Bài 1: Quảng cáo Google AdWords là gì

Định nghĩa: Quảng cáo Google AdWords (thường gọi là AdWords) là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua AdWords, bạn có thể tạo các quảng cáo online để giới thiệu tới các khách hàng của mình.

Phân loại: 2 loại

  1. Mạng tìm kiếm: nhóm các trang web hoặc ứng dụng liên quan đến tìm kiếm mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên đó. Ví dụ: Google.com
  2. Mạng hiển thị: Các trang web của Google (ví dụ Youtube.com) và đối tác của Google

Giải thích về quảng cáo tìm kiếm trên Google: Quảng cáo Google là quảng cáo từ khóa. Khi người dùng gõ từ khóa mà bạn chạy thì trên Google tìm kiếm sẽ hiển thị quảng cáo của bạn. Vậy tức là nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình tới những người mà gõ từ khóa nào thì chạy AdWords các từ khóa đó. Hiểu cơ bản là vậy, còn bạn sẽ cần học về các loại đối sánh từ khóa để chạy quảng cáo hiệu quả.

Còn mẫu quảng cáo hiển thị nội dung gì là do tùy bạn viết. Khi người dùng ấn vào mẫu quảng cáo của bạn thì sẽ được đưa đến trang web đích mà bạn muốn.

Quảng cáo Google AdWords là gì

4 Kết quả tìm kiếm có chữ “AD” nền xanh lá là AdWords. (Nếu giao diện Google tiếng Việt thì là chữ “QC”)

Còn kết quả số 5 là kết quả tìm kiếm tự nhiên, nhờ vào SEO 


Giải thích về quảng cáo mạng hiển thị:
Là quảng cáo của bạn xuất hiện trên một tập hợp lớn các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và nội dung video. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Trang web của nhà xuất bản Google AdSense, bao gồm AdSense cho tên miền và AdSense phát hiện lỗi
  • Trang web của nhà xuất bản DoubleClick Ad Exchange
  • Trang web của Google, chẳng hạn như Google Finance, Blogger và YouTube (không bao gồm Google tìm kiếm)

Về các trang web sử dụng dịch vụ adsense của Google. Tức là ở đây có 3 bên.

  1. Người chủ sở hữu website: Họ đăng ký dịch vụ Adsense của Google, nghĩa là họ sẽ cho phép Google đặt quảng cáo lên website của họ. Và họ sẽ được nhận tiền từ Google.
  2. Người muốn quảng cáo trên mạng hiển thị: trả tiền để được hiển thị quảng cáo trên các website khác
  3. Google: kết nối 2 đối tượng trên. Google nhận tiền của đối tượng 2 để trả tiền cho đối tượng 1 và nhận hoa hồng ở giữa.

Quảng cáo “Golden Lab” kia là quảng cáo mạng hiển thị, có biểu tượng  

Vì vậy, không phải website nào ta cũng đặt quảng cáo được mà chỉ những web có đăng ký Adsense. Trong mạng hiển thị của Google sẽ cho phép mình lựa chọn các web cụ thể mình muốn đặt quảng cáo lên hay loại bỏ không quảng cáo

Mời bạn đọc các bài khác trong: Giáo trình học Google AdWords

Leave a Reply