Hắc Thương Quỷ Đế chương 251 – 270

Chương 251: Làng Vũ Đại

Trần Lương nghe xong cuộc gọi, trong lòng lo lắng, nói với 3 người:

“Nhạc phụ, nhạc mẫu, Khải Huyền, 3 người vào Tiểu Cửu Giới để ta bật Tuế Nguyệt phục hồi cho nhanh”

 

Trần Lương quay qua Lục Nhĩ Hầu hỏi:

“Ngươi có cảm nhận được vị trí của cha mẹ ta không?”

Trần Lương đã đặt 1 loại trận pháp theo dõi lên cha mẹ hắn, có thể truy tung ở bất cứ đâu.

 

“Tất nhiên có. Ta sở hữu toàn bộ của ngươi” Lục Nhĩ Hầu nói.

 

“Ngươi dùng Thạch Đẩu Vân đưa ta đến đó”

 

Nói xong, Trần Lương cùng 3 người kia tiến vào Tiểu Cửu Giới nghỉ ngơi.

 

Lục Nhĩ Hầu dùng tốc độ cao nhất đi đến một nơi gọi là Làng Vũ Đại. Với phàm nhân, khoảng cách từ Khai Thiên Môn tới Làng Vũ Đại rất xa, cưỡi ngựa phải mất cả tháng mới có thể tới nơi. Nhưng với đường chim bay, lại có tốc độ cao kinh khủng, chỉ mất chưa đầy nửa canh giờ, Thạch Đẩu Vân đã tới nơi.

 

Bên trong Tiểu Cửu Giới, Trần Lương đã được nghỉ ngơi hơn 1 ngày, đã hồi phục lại nguyên khí. Dù sao hắn cũng không bị thương, nên phục hồi cũng nhanh.

 

Trần Lương ra ngoài quan sát ngôi làng, tạm thời chưa có điểm gì khả nghi. Đầu thôn là cổng làng với cây tre trăm đốt và quán nước có bà lão đang nói chuyện với mấy vị khách. Đây đó là lũ trẻ chơi đùa trong ánh chiều tà.

 

Nhiều ngôi nhà đã có khói bếp bốc lên như báo hiệu một ngày làm việc đã kết thúc, nhường lại khoảng thời gian nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình.

 

Ở nơi này, cao nhất cũng chỉ có Nhị Tinh cảnh giới, và hoàn toàn không có bóng dáng trận pháp nào. Nếu xảy ra chiến đấu cấp bậc tiên nhân ở đây, chỉ sợ cái tên Làng Vũ Đại sẽ bị xóa sổ.

 

Vị trí cụ thể hắn cần đến là 1 ngôi nhà ở cuối thôn, lưng tựa vào núi, tách biệt với mấy ngàn ngôi nhà khác. Ngôi nhà có hàng rào bao quanh với 1 vườn rau bên trái, 1 đàn gà vịt bên phải và 1 vườn cây thuốc phía sau nhà.

 

Trần Lương tiến tới gặp 1 lão giả tóc bạc trắng đang cúi cúi nhặt rau, có lẽ tối nay lão sẽ làm 1 bữa cơm đạm bạc với rau muống luộc.

 

“Cha mẹ ta đang ở đâu?” Trần Lương từ trên cao hạ xuống ngay sau lưng lão giả.

 

Lão giả giật mình quay lại nhìn người vừa mới đột ngột xuất hiện.

“Ngươi là ai?” Lão hỏi

 

“Cha mẹ ta ở trong phải không?” Trần Lương nhấc mình khỏi mặt đất, lơ lửng trên không

 

“Ngươi, ngươi là tiên nhân?” Lão giả lắp bắp hỏi

 

Trần Lương thở dài, tự mình tiến vào trong gian phòng của lão giả. Cha mẹ hắn đang nằm trên giường, hơi thở yếu ớt, mặt mày tái nhợt, băng quấn khắp người.

 

Trần Lương kiếm tra toàn bộ cơ thể 2 người. Các vết thương trên tay chân vừa do kiếm đâm, vừa gãy xương do va chạm mạnh. Nhưng vết thương ở bụng mới là chí mạng. Mẹ hắn bị 1 đâm giữa bụng, cha hắn bị 1 đâm ngay sát tim.

 

Còn may kẻ ra tay tu vi không cao, chỉ vào tầm Giáp Linh, nên nguyên khí của tên ác nhân không quá dữ dội. Nếu kẻ thủ ác là Hoàng cấp, nguyên linh khí của hắn ở trong cơ thể của mẹ sẽ tàn phá cơ thể, khiến vết thương ngày càng nặng hơn, dẫn đến tử vong.

 

Tu vi của mẹ Trần Lương mới chỉ là Tam Tinh, không thể ngăn cản nguyên khí của hung thủ, vì vậy tuy vết thương ban đầu nhẹ hơn, nhưng hiện tại cũng rơi vào nguy kịch như phu quân của nàng.

 

Trần Lương trước tiên phá hủy nguyên khí của hung thủ, xong tiến vào Tiểu Cửu Giới hái lấy 10 lá Liễu Sinh Chi, loại linh dược chuyên trị thương cơ thể. Hiệu quả của Liễu Sinh Chi ngang với đan dược cấp 4, dược tính lại rất hiền hòa nên Trần Lương đã trồng hẳn 10 cây.

 

Trần Lương giã nát 10 lá, trộn thêm 1 ít linh thủy, xong cẩn thận tháo vết băng bó ra, đắp lên khắp người cha mẹ.

 

Vết băng bó và lớp lá thuốc trước đó chỉ có tác dụng cầm máu. Ở một ngôi làng như này thì như thế đã là tốt nhất rồi.

Có Liễu Sinh Chi, Trần Lương tin tưởng nguy hiểm đã qua, cha mẹ hắn sẽ sớm phục hồi.

 

Thực ra, dưới con mắt của lão giả kia, vết thương của cha mẹ Trần Lương thuộc vào dạng nguy hiểm chết người, cửu tử nhất sinh. Đấy là do hắn không có được linh dược, đan dược cao cấp để chữa trị.

 

Còn dưới con mắt của Trần Lương, cha mẹ hắn lục phủ ngũ tạng chỉ bị thương chứ không bị phá huỷ, tính mạng rơi vào nguy hiểm do không được chữa trị kịp thời. Với một kẻ linh đan bảo dược đắp thành núi như hắn, chữa lành không phải điều gì quá khó khăn.

 

Cảm nhận được cha mẹ đã qua cơn nguy kịch, lúc này hắn mới có tâm trạng quay qua hỏi chuyện lão giả.

“Chuyện gì xảy ra với cha mẹ ta?”

 

“Bẩm tiên nhân, 1 canh giờ trước, tiểu nhân đang chăm sóc mấy cây thuốc sau nhà thì đột nhiên 2 vị này lăn từ trên núi xuống. Trước khi ngất đi, người nam nhân đưa cho tiểu nhân Truyền tin thạch có ghi 2 chữ “Nhi tử”. Sau khi băng bó, sơ cứu cho bọn họ, tiểu nhân mới gọi cho ngài rồi dìu 2 người vào nằm nghỉ”

 

Lão giả hồi hộp thuật lại đúng những gì xảy ra. Cả đời lão chỉ mới nhìn thấy tiên nhân bay qua, chưa từng đứng gần như này. Quan trọng hơn, phụ mẫu của tiên nhân đang trọng thương, nhỡ hắn tức giận mà giết người cũng không phải không thể.

 

Trong suy nghĩ của lão giả, các tiên nhân giết người là chuyện rất dễ dàng, tiện tay là làm. Từ lúc gặp mặt đến giờ, tiên nhân trước mặt lão đều giữ bộ dáng lạnh như tiền, khiến lão không khỏi lo lắng. Chỉ có con khỉ trèo đầu cưỡi cổ tiên nhân là tỏ ra nhẹ nhàng thoải mái.

 

Trần Lương lúc này mới cười nhẹ, nói:

“Ngươi không cần lo lắng như vậy. Ta rất cảm tạ ngươi đã cứu giúp cha mẹ ta. Ngươi chính là ân nhân của họ, cũng là ân nhân của ta. Đây là 1000 Tinh thạch gọi là quà cảm ơn. Ngoài ra, ta sẽ đáp ứng giúp ngươi làm 1 việc, bất kỳ việc gì, miễn là trong khả năng của ta. Nếu ngươi muốn tiền, bao nhiêu cũng có”

 

Lão giả vội lắc 2 tay, nói:

“Không không, tiên nhân. Tiểu nhân không có làm được gì. Cứu 1 mạng người hơn xây 7 toà tháp. Tiểu nhân giúp được tiên nhân là mừng rồi. Tiểu nhân tuổi tác đã cao, Tinh thạch không tiêu đến, cũng không có yêu cầu gì”

 

“Đừng tự xưng tiểu nhân. ngươi tên gì, làm nghề gì?” Trần Lương biết đối phương vẫn còn nhiều e ngại, nên tìm cách nói chuyện xoa dịu hắn.

 

“Bẩm tiên nhân, ta là Vân Hạc, trưởng làng của Làng Vũ Đại. Người trong làng thường gọi ta là Lão Hạc. Ngoài công việc trưởng làng, ta còn làm nghề bốc thuốc, khám bệnh cho người dân trong làng”

 

“Ta nhìn nơi này yên bình nhưng nghèo khó quá. Đất đai khô cằn, khó phát triển. Ngươi hãy theo ta, ta sẽ đưa ngươi đến 1 toà thành lớn, chu cấp cả đời cho ngươi hưởng vinh hoa phú quý”

 

“Đa tạ hảo ý của tiên nhân” Lão Hạc chắp tay, cúi đầu nói “Nhưng vãn bối sinh ra ở đây, 70 năm sống trên mảnh đất này. Nay đã gần đất xa trời, ta muốn được nằm xuống bên cạnh tổ tiên”

Chợt nhớ tới điều gì đó, Lão Hạc ngẩng đầu, định nói mà ấp úng không dám mở miệng

 

“Đừng ngại, có việc gì cứ nói. Ngươi là ân nhân của ta, chả nhẽ ta đi làm hại ngươi” Trần Lương mỉm cười nhẹ nhàng.

 

“Tiên nhân, ta quả thực có 1 chuyện muốn nhờ cậy ngài”

 

“Ta đang nghe đây”

 

Lão Hạc hít vào 1 hơi thật sâu, cúi đầu nói liền mạch: “Tiên nhân, ngài nhìn thấy Làng Vũ Đại nghèo khó, đất đai khô cằn là bởi nơi này thiếu nước trồng trọt, chăn nuôi. Muốn có nước, bọn ta phải đi về phía đông 5 dặm có 1 hồ nước. Hồ nước này cũng là nguồn cấp nước của 2 làng khác, vì vậy không chỉ lấy nước khó khăn, mà xung đột cũng thường xuyên xảy ra. Chỉ cần đủ nước, cuộc sống của dân làng chắc chắn sẽ sung túc hơn rất nhiều.

Vì vậy ta muốn nhờ tiên nhân tạo ra 1 hồ nước lớn ngay trong làng để bọn ta có thể dẫn nước ra các vườn cây, đồng ruộng”

 

Lão Hạc nói xong, lén nhìn tiên nhân. Lão chỉ biết là các tiên nhân thần thông quảng đại, chứ không biết cụ thể họ có năng lực gì. Lão cứ nói ra yêu cầu, nếu không được thì thôi. Mà cho dù tiên nhân tức giận, lão cũng không có gì để mất ngoài cái mạng già gần đất xa trời.

 

“Hiểu rồi” Trần Lương gật gật “Cũng không phải chuyện gì khó khăn. Ngày mai ta sẽ làm”

 

Nghe câu trả lời nhẹ nhàng của tiên nhân, Lão Hạc vui mừng khôn xiết.

“Đa tạ tiên nhân, đa tạ tiên nhân”

 

“1000 Tinh thạch này ngươi cứ cất đi. Với ta nó chỉ là con số rất nhỏ. Ngươi cùng dân làng thống nhất địa điểm tạo hồ sao cho phù hợp hiện tại và phát triển tương lai. Ta sẽ không làm lại đâu”

 

“Đa tạ tiên nhân, ta đi làm ngay”

Lão Hạc một lần nữa chắp tay cảm tạ Trần Lương rồi vui mừng chạy đi bàn bạc với các già làng. Tiên nhân đã bảo mai làm, vậy trong đêm nay phải có được phương án dâng lên tiên nhân.

 

Lão Hạc rời đi, Trần Lương chạm nhẹ trán của hắn vào trán của phụ thân, đọc đoạn trí nhớ gần nhất. Hoá ra cha mẹ hắn vì thường xuyên chữa bệnh cứu người mà không lấy tiền, thậm chí cho người nghèo tiền, dẫn tới bị mấy kẻ gian để ý.

 

Nhờ có Ngân Thiết Nhân, cha mẹ hắn an toàn không sao. Nhưng mấy ngày sau, mấy kẻ cướp dẫn theo 1 vị tiên nhân đến. Tiên nhân hạ gục Ngân Thiết Nhân, còn đám đàn em của hắn thì cướp Không Vật của cha mẹ Trần Lương, đánh trọng thương bọn hắn và đẩy xuống núi.

Cha mẹ hắn có 1 người hầu tên là Tô Vân, chừng 20 tuổi, đã bị mấy tên cướp bắt mất.

 

May sao trên người cha Trần Lương có 1 tấm Truyền tin thạch dự phòng liên lạc với hắn. Tấm Truyền tin thạch này được giấu trong ống quần ở bắp chân nên mới có thể gọi được cho Trần Lương.

 

“Cha mẹ ta bị bọn cướp hãm hại. Bọn hắn còn bắt người hầu gái đi mất” Trần Lương thông tin cho Lục Nhĩ Hầu

 

Lục Nhĩ Hầu chỉ thu được trí nhớ của Trần Lương tại thời điểm ăn Đào Tiên Quả. Từ đó trở về sau, 2 bên tách biệt, cũng không đọc được suy nghĩ của nhau, chỉ giống nhau ở tu vi, nhục thân. Nếu Trần Lương có tu luyện võ kỹ mới, Lục Nhĩ Hầu cũng phải học, nếu không sẽ không thể thi triển.

 

“Ta nghe được tiếng nữ nhân sắp bị hãm hiếp phía này” Lục Nhĩ Hầu chỉ phương hướng. Tai nó có thể nghe được âm thanh trong vòng trăm dặm.

 

“Dẫn đường đi”

Trần Lương giọng bình thường, nhưng trong thâm tâm đã rất phẫn nộ. Hắn đưa cha mẹ vào Tiểu Cửu Giới nằm nghỉ để không có bất cứ biến cố nào xảy ra khi hắn rời khỏi đây.

 

Ngồi trên Thạch Đẩu Vân, chỉ mất thời gian 1 nén nhang, bọn hắn đã tới nơi. Địa điểm mục tiêu là một trang viên rộng có khoảng 100 căn phòng. Đứng ngay bên trên 1 căn phòng sáng đèn, Trần Lương nghe rõ được tiếng la hét, khóc lóc của Tô Vân.

“Rầm”

 

Trần Lương đạp thủng trần nhà, hạ thân xuống ngay cạnh Tô Vân, trước tiên sút bay kẻ đang đè Tô Vân quằn quại trên giường. Tiếp theo lấy ra áo bào khoác lên người nàng đang trần như nhộng.

 

Trong căn phòng, ngoài Tô Vân và kẻ bị sút bay, còn có 2 gã nam nhân khác, mặt mày bặm trợn, đầu trâu mặt ngựa. 2 gã đang ngồi uống rượu đợi đến lượt mình. Bọn hắn muốn luân phiên cưỡng hiếp nạn nhân, cuối cùng mới là cả 3 tên đồng thời xâu xé nữ tử yếu đuối.

2 tên uống rượu thấy có kẻ lạ mặt xông vào phá hoại, liền cùng nhau giơ nắm đấm tấn công. 2 kẻ này không được may mắn như tên bị sút, bọn hắn bị Trần Lương tung 2 quyền xuyên người mà chết.

 

“Dẫn ta đi gặp lão đại của ngươi” Trần Lương nói với kẻ bị sút

“Vâng vâng, mời đi theo ta” Tên còn sống vội vàng dẫn đường. Nhìn thấy đồng bọn chết không nhắm mắt, cơ thể bị đục 1 lỗ to bằng đầu người, hắn nào còn có gan phản đối. Dẫn kẻ sát nhân đến gặp lão đại, biết đâu lão đại là tiên nhân có thể trị được hắn.

 

Trần Lương bước theo kẻ sống sót thì 1 tiếng gọi yếu ớt phía sau vang lên:

“Đại nhân, đại nhân cứu ta. Van xin ngài”

 

Nhìn sang Tô Vân đang run sợ ngồi khép nép, Trần Lương cầm cả chiếc giường rời đi. Tô Vân vừa trải qua khủng hoảng, lúc này không phù hợp để yêu cầu nàng chạy theo, càng không phù hợp để ôm nàng. Bê cả chiếc giường theo là phương án nhanh nhất.

 

Trần Lương rất nhanh được dẫn tới 1 ngôi nhà lớn nhất trong trang viên. Những người bên trong đang quây quần tìm cách mở ra Không Vật mà vốn đã bị Trần Lương dùng trận pháp bảo vệ, chỉ có cha mẹ hắn mở được.

Trần Lương đạp cửa xông vào, nhận ra đúng những kẻ cướp đều ở đây, hắn liền giết toàn bộ trong tích tắc. Kẻ dẫn đường sứng sờ nhìn toàn bộ đồng bọn bị giết trong chớp mắt, mà chân run cầm cập không chạy được.

 

Trần Lương quay ra nhìn hắn. Tên này vội vàng quỳ xuống. Nhưng đầu gối còn chưa chạm đất, đầu hắn đã nổ tung.

 

Toàn bộ kẻ cướp Trần Lương nhìn thấy trong trí nhớ của cha hắn đều đã bị giết, Trần Lương mang theo Tô Vân rời đi.

 

Tô Vân ngồi trên giường, bay trên không trung. Nàng nhìn ân nhân giết sạch đám cướp chỉ trong chốc lát, còn chưa kịp ngạc nhiên, đã thấy bản thân ngự giường phi hành, càng ngỡ như đang mơ.

 

Nhưng cũng rất nhanh, nàng trở về với thực tại, khóc lóc nức nở, xong mếu máo nói:

“huhu. Đại nhân, phu nhân, các người có thể yên nghỉ rồi. Có người đã giết chết đám ác nhân, trả thù cho 2 người. Ôi phu nhân ơi phu nhân, Tô Vân còn chưa được phụng dưỡng người, sao người đã để lại Tô Vân một mình trên đời. Ông trời ơi ông trời, sao ông lại để người tốt như vậy chết oan uổng. Huhuhu”

 

“Đuọc rồi, ngươi đừng khóc nữa. Cha mẹ ta vẫn còn sống” Trần Lương nghe mà não cả lòng, đành mở miệng nói.

 

“Tiên nhân, người nói gì vậy? Người có nhầm không?” Tô Vân ngạc nhiên hỏi

 

“Ngươi đợi lát nữa liền biết. Nhưng đừng khóc nữa. Nghe mà não hết cả ruột” Trần Lương cau mày nói

 

Tô Vân im lặng. Nàng vừa chứng kiến vị tiên nhân này giết mười mấy mạng người không chớp mắt, tự nhiên là sợ vô cùng.

 

 

Chương 252: Tô Vân

Trần Lương đưa Tô Vân trở về nhà của Lão Hạc. Hắn đưa cha mẹ từ trong Tiểu Cửu Giới ra, thay thế cả chiếc giường ọp ẹp của lão.

 

Tô Vân nhìn thấy nghĩa phụ, nghĩa mẫu liền khóc lóc ôm lấy 2 người, quên đi nỗi đau bản thân vừa gánh chịu.

“Tiên nhân, ngài bảo nghĩa phụ, nghĩa mẫu là cha mẹ của ngài sao?” Tô Vân quay ra hỏi.

 

“Đúng vậy. Ngươi yên tâm nghỉ ngơi. Cha mẹ ta sẽ sớm khỏi”

 

“Vâng thưa tiên nhân”

 

“Ngươi ăn tối chưa?”

 

Tô Vân lắc đầu. Trần Lương đưa cho nàng 1 loại quả màu xanh

 

“Ăn đi, nó sẽ giúp ngươi khỏe lại”

 

“Đa tạ tiên nhân” Tô Vân dâng 2 tay lên tiếp nhận

 

“Gọi ta là thiếu gia”

 

Tô Vân ngẩn ra, nhưng rất nhanh làm theo. Tuy chưa được 2 vị nghĩa phụ, nghĩa mẫu xác nhận đây là nhi tử của họ, nhưng không có lí do gì để tiên nhân phải lừa gạt nàng.

“Vâng thưa thiếu gia”

 

Thời gian rất nhanh trôi qua, Lão Hạc trở về cùng 5 người khác.

“Tiên nhân, chúng ta đã tìm được nơi muốn xây hồ nước.

 

Vùng đất được nhắm tới nằm bên cạnh 1 ngọn núi nhỏ, cách đó không xa là một vài ruộng lúa nhỏ. Dân làng không dám trồng nhiều do thiếu nước. Đất trống nơi đây còn rất nhiều.

 

“Nếu có được hồ nước ở đây, dân làng sẽ dẫn nước về các ruộng lúa, mở rộng trồng trọt, chăn nuôi. Có hồ nước, Làng Vũ Đại sẽ bớt đi nỗi lo mua mưa lũ lụt, mùa khô hạn hán, không còn phải đi xa gánh nước, tranh nhau từng thùng nước, đánh nhau vì bát nước. Tiên nhân, đây chính là mong ước cả đời của ta” Lão Hạc hồi hộp nói.

 

“Các ngươi lùi lại 5 dặm, tránh bị đất đá văng vào người” Trần Lương phân phó rồi phi người tới chân ngon núi, gọi ra Ngạo Thiên.

 

Nhìn thấy 1 yêu thú to lớn, được che phủ bởi 1 bộ lông màu tử sắc, đám người Lão Hạc liền tăng tốc lùi lại.

“Ôi giời ơi các ông ơi, mau chạy nhanh”

“Bình tĩnh, bình tĩnh, là thú nuôi của tiên nhân, sẽ không làm hại chúng ta”

“Bình tĩnh thế nào được. Nhỡ nó ngứa mồm ngoạm chúng ta 1 phát là chết ngay, ngươi có đòi tiên nhân bồi thường được không?”

 

Để đục 1 lỗ trên đại địa không khó, nhưng tấn công mạnh quá sẽ làm tổn hại lan ra một diện tích lớn xung quanh. Làm như vậy, không chỉ tạo ra 1 hố lớn, mà là tạo ra rất nhiều hố lớn nhỏ, rất nhiều vết nứt khiến cho người làng đi lại khó khăn, cũng không thể trồng trọt gần hồ nước. Vì vậy hành động cần phức tạp đôi chút.

 

Trần Lương dùng 1 thanh chiến thương, sử dụng Cửu Long Thăng Thiên đánh ra 9 hắc long đâm vào mặt đất khiến cát đá bay tứ tung. Trần Lương sử dụng Đạo Quang điều khiển đám đất đá đắp thành 1 tiểu sơn ở bên cạnh. Đất đá tung bay rất nhiều, chỉ có một phần được Đạo Quang rời đi, còn lại lại rơi trở về chỗ cũ.

 

“Đào hố lại phải dùng hẳn Đạo Quang. Ngươi là đang dùng bảo kiếm để hót phân à” Lục Nhĩ Hầu ngồi trên đầu Trần Lương mỉa mai.

 

“Ngươi có cách tốt hơn chăng?”

 

“Xem Hầu Gia thi triển thần thông đây” Lục Nhĩ Hầu ngắt 1 nhúm sợi lông trên người nó, chính xác là 10 sợi, thổi phù 1 cái, hiện ra 720 tiểu hầu tử.

 

Mấy người Lão Hạc lại được 1 lần nữa xôn xao:

“Ối giời ơi, thổi một phát liền có cả ngàn con khỉ xuất hiện, liệu bọn nó có ăn hết chuối của nhà tôi không?”

“Đúng là tiên nhân có khác, đến con khỉ của ngài cũng thần thông đầy mình”

“Hi vọng tiên nhân không bắt chúng ta nuôi đống khỉ này”

 

“Ngươi để cho bọn chúng đào đất?” Trần Lương hỏi

 

“Đúng vậy. Đám hầu tử của ta chỉ có sức mạnh tương đương Nhị Tinh của nhân loại, nên không có tác dụng trong chiến đấu, nhưng sai vặt thì ngon lành. Bọn chúng có thể làm ngày làm đêm không biết mệt, không dừng lại ăn uống ngủ nghỉ, không đòi hỏi này nọ, lại tự giác kỷ luật. Hiệu suất có thể nói gấp mấy chục lần so với 720 nhân loại. Nhưng cần ngươi cấp dụng cụ cho bọn nó”

 

“Dụng cụ ta không có, để ta cho người mang đến”

 

Trần Lương đưa từ trong Tiểu Cửu Giới ra Khải Huyền, cha mẹ Tuyết Phi, căn dặn bọn họ:

“Nhạc phụ, nhạc mẫu, ta có việc phải ở lại đây một thời gian. 2 người trở về Khai Thiên Môn trước. Khải Huyền, ngươi trở về đưa cho Hầu Gia 1000 bộ dụng cụ đào đất xây hồ. 3 người nhớ kỹ, chuyện có 2 Trần Lương không được để cho ai biết”

 

“Hiểu rồi. Bọn ta về trông nom Khai Thiên Môn, ngươi cứ làm việc của mình” Phan Phụng nói.

 

3 người Khải Huyền leo lên Thạch Đẩu Vân, cùng Lục Nhĩ Hầu trở về Kinh Châu. Thời điểm Lục Nhĩ Hầu quay trở lại, đã phân phát đầy đủ dụng cụ cho đám hầu tử làm việc.

 

“Ta đã truyền ý chí để các con ta biết phải làm gì. Chúng ta trở về, 3 ngày sau ra nghiệm thu là được” Lục Nhĩ Hầu nói

 

“Bọn chúng sẽ tồn tại mãi sao?” Trần Lương tò mò hỏi

 

“Không, chúng chỉ tồn tại được 72 ngày”

 

“Ngươi có thể biến ra bao nhiêu tiểu hầu?”

 

“Sợi lông biến thành hầu tử có mọc trở lại không?”

 

“Có, nhưng 1 năm mới mọc 1 lông. Không thể quá tùy tiện dùng được”

 

Trần Lương rất tin tưởng năng lực của Lục Nhĩ Hầu, nên để cho mấy người Lão Hạc ở lại trông coi, còn bản thân về xem thương thế của cha mẹ.

 

Qua 1 đêm nghỉ ngơi, Tô Vân đã bình phục trở lại, dù sao đám cướp vẫn chưa kịp làm gì nàng. Lúc này, nàng yên lặng ngồi quạt mát cho nghĩa phụ, nghĩa mẫu.

 

“Nói cho ta biết về ngươi” Trần Lương nói với Tô Vân

 

“Thiếu gia, Tiểu nữ là Tô Vân, 18 tuổi.

Tô Vân vốn được sinh ra trong 1 gia đình quý tộc. Năm lên 6 tuổi, gia đình Tô Vân bị kẻ gian hãm hại. Cha mẹ ta đều đã chết. Từ đó đến nay, Tô Vân vừa chạy trốn, vừa ăn xin, vừa làm việc khắp nơi kiếm sống.

4 năm trước, tiểu nữ gần như chết đói thì được phu nhân cho cơm ăn, nước uống. Biết 2 người là thầy lang, tiểu nữ xin đi theo học việc. Đại nhân và phu nhân vừa là ân nhân, lại đối xử với tiểu nữ rất tốt, nhận thấy tiểu nữ nhanh nhẹn, tiếp thu tốt nên giữ lại.

Tiểu nữ mất cha mẹ từ sớm, nên năm ngoái bái 2 vị đại nhân là nghĩa phụ, nghĩa mẫu, mong được chăm sóc cho 2 người lúc già yếu”

 

Tô Vân nói liền một mạch, nhấn mạnh vào tình cảm của mình dành cho nghĩa phụ, nghĩa mẫu, hi vọng tiên nhân không đuổi nàng đi.

 

Tô Vân ăn mặc đạm bạc, quần áo làm từ vải thô, chắp vá. Dù vậy, nét đẹp của nàng là không thể che lấp. Đi theo cha mẹ Trần Lương, nàng không phải lao động vất vả, không phải bán mặt cho trời, bán lưng cho đất, vì vậy nàng có được 1 làn da trắng mịn màng.

 

Không những thế, đường cong trước ngực nàng phải nói là cực phẩm, nhô ra vừa đủ lớn, không quá to, không quá thô, thể hiện đầy đủ nét đẹp của 1 thiếu nữ tuổi 18. Đám cướp bắt nàng về cũng có cái lí của nó.

 

“Ngươi tu luyện từ khi nào?” Trần Lương hỏi

 

“Tiểu nữ lên 5 tuổi đã được cha truyền dạy công pháp. Được 2 năm tu luyện ổn định thì gia đình gặp bất trắc nên sau đó bập bõm lúc được lúc không, tu vi chỉ lên được Nhất Tinh. Chỉ đến khi gặp đại nhân và phu nhân, được cho cơm ăn áo mặc, giúp tiểu nữ chuyên tâm tu luyện trở lại. Không những thế, thỉnh thoảng đại  nhân và phu nhân còn cho tiểu nữ linh dược giúp tăng nhanh tốc độ tu luyện. Đến tháng trước, tiểu nữ vừa vặn đột phá lên Nhị Tinh”

 

“Với hoàn cảnh của ngươi, tốc độ tu luyện là không tệ” Trần Lương gật đầu, đồng thời lấy ra Thấu Thị Cầu đưa cho Tô Vân “Ngươi đưa nguyên khí vào đây”

 

Tô Vân làm theo lời Trần Lương, trên Thấu Thị Cầu hiển hóa ra số 8 và 1 chữ “Không”.

 

“Rất tốt. Ngươi sở hữu Không Gian thuộc tính, lại có chất lượng tới 8 điểm. Kể từ nay, ta sẽ truyền dạy công pháp, võ kỹ cho ngươi, cung cấp tài nguyên tu luyện cho ngươi, để ngươi có năng lực bảo vệ nghĩa phụ, nghĩa mẫu”

 

Tô Vân dường như không tin vào tai mình, mở tròn mắt, lắp bắp “Thiếu, thiếu gia…”. Chợt nhận ra mình vừa có được đại cơ duyên, Tô Vân vội quỳ xuống lạy 3 lạy

“Đa tạ thiếu gia, đa tạ thiếu gia. Tiểu nữ thề chết cũng sẽ bảo vệ chu toàn cho nghĩa phụ và nghĩa mẫu”

 

“Được rồi, đứng lên đi. Trước mắt đưa ngươi 100 cây Hóa Nguyên Thảo. Bọn chúng đều có tuổi thọ trên trăm năm, đủ cho ngươi đột phá tới Vạn Nhiên cảnh trong 10 năm. Mấy ngày nữa, ta sẽ đưa ngươi 1 loại công pháp phù hợp với Không Gian thuộc tính để ngươi tu luyện khi bước vào Vạn Nhiên cảnh”

 

“Đa tạ đại ân đại đức của thiếu gia” Tô Vân vái thêm 1 lạy, nhận lấy Nhẫn không gian chứa 100 cây linh dược từ Trần Lương.

 

Trần Lương nhìn sắc mặc cha mẹ đã trở nên hồng hào hơn, an tâm chui vào Tiểu Cửu Giới xem xét đồ vật của Hoắc Nam Thiên Giả. Sau khi kiểm tra một loạt, cảm xúc hắn nhận được là 1 sự thất vọng tràn trề.

 

Dựa theo trí nhớ của cả Cung Thừa Hy và Hải Thượng Trung, Trần Lương chưa từng thấy 1 Thiên Giả nào nghèo như gã Hoắc Nam này. Bán Thần Khí không có 1 kiện, các loại linh dược, đan dược tăng tu vi cho Huyền cấp chỉ có 1 cây.

 

Đan dược chữa thương, pháp bảo bảo mệnh thì có mấy loại. Tinh thạch cũng chỉ có vỏn vẹn 5000 củ. Dường như tên này đột phá lên Thiên cấp không lâu, phải dành nhiều tài nguyên bồi dưỡng thuộc hạ nên tài sản ít đến đáng thương.

 

Hèn gì nghe đến Bán Thần Khí trong tay dê con, hắn phải vội chạy đến cướp, sợ có con sói khác cướp mất.

 

Còn may cho Trần Lương, tuy tài sản Hoắc Nam không bao nhiêu, nhưng Đạo Thần Thông của hắn lại không tệ. Dù sao những người có thể bước chân vào cảnh giới Thiên cấp đều là hạng người thiên tài. Cả trăm tỷ dân số Cửu Giới, cũng chỉ có vài nghìn Thiên Giả mà thôi.

 

Đạo Thần Thông của Hoắc Nam Thiên Giả có tên là Phân Thân Giả Kim. Trần Lương kích hoạt Phân Thân Giả Kim, truyền nguyên khí vào 1 lượng kim loại bất kỳ, nó sẽ biến đổi sang hình dạng nhân loại, hình thái gần giống Trần Lương nhưng màu sắc vẫn như cũ, không đổi.

 

Lượng kim loại càng nhiều, hình thái càng lớn, nhưng tối đa chỉ lớn gấp đôi Trần Lương. Sau đó, phân thân này sẽ có lực công kích bằng một nửa Trần Lương. Nguyên linh khí dùng để triển khai võ kỹ sẽ lấy từ Trần Lương cung cấp.

 

Về năng lực phòng thủ, phân thân có thể mặc áo giáp và cũng được bảo vệ bởi lớp nguyên khí phòng hộ được kích hoạt Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí.

Còn về mức độ cứng rắn thì hoàn toàn phụ vào chất liệu của kim loại đó. Nếu đó là Bán Thần Khí áo giáp, ví dụ như Bá Vương Quỷ Diện Giáp, mức độ cứng rắn là vượt qua bản thân Trần Lương.

 

Đáng tiếc 1 điều là tại 1 thời điểm, Trần Lương chỉ có thể tạo ra 1 Phân Thân Giả Kim. Và phải liên tục cung cấp nguyên khí cho nó, nếu không sẽ bị biến trở lại hình dạng cũ.

 

Nhược điểm hiển nhiên của Đạo Thần Thông này là rất tốn nguyên khí.

Chương 253: Hành Hiệp Trượng Nghĩa

Trở lại căn nhà của Lão Hạc, Trần Lương vẫn thấy Tô Vân đang quạt mát cho cha mẹ. Hắn căn dặn:

“Ngươi nên tập trung tu luyện. Chỉ có mạnh hơn mới không để cha mẹ tiếp tục rơi vào tình cảnh này.

Khi nào cha mẹ tỉnh lại, ta sẽ rời đi, vì vậy mấy ngày này ngươi hãy tập trung học tập. Bây giờ ngươi luyện hóa Hóa Nguyên Thảo và triển khai công pháp tu luyện ta xem”

 

“Vâng thưa thiếu gia”

 

Tránh làm phiền cha mẹ nghỉ ngơi, Trần Lương cùng Tô Vân ra sau núi học tập, tu luyện. Ngạo Thiên thì nằm thảnh thơi dưới tán cây to trước nhà của Lão Hạc.

 

1 ngày lại 1 ngày trôi qua, ngày càng nhiều người dân làng Vũ Đại hiếu kỳ chạy tới xem đám tiểu hầu đập đá, phá đất. Bọn hắn từ già tới trẻ, đều đã nghe được tin tức có tiên nhân tới giúp làng xây 1 hồ nước lớn.

 

Dân làng vui lắm, lòng khấp khởi chờ mong một tương lai tươi sáng, không còn đói nghèo đeo bám. 720 tiểu hầu ngày đêm làm việc, hăng say, kỷ luật càng khiến dân làng say mê nhìn ngắm. Có người đã mang cả chăn chiếu ra dựng lều để xem cái hố rộng hơn, sâu hơn từng giây từng phút.

 

Mỗi khi Trần Lương đi dạo trong làng ngắm nhìn cảnh vật, hay ra chỗ đám tiểu hầu xây hồ, dân làng gặp hắn đều cúi chào rất sâu, thậm chí có người cúi lạy, cảm tạ tiên nhân ra tay cứu khổ cứu nạn.

 

Mặc dù nói là tiên nhân đền đáp ơn cứu giúp cha mẹ hắn cho Lão Hạc, nhưng Lão Hạc đã nói rõ với dân làng là lão không hề làm gì ngoài 1 cuộc gọi. Hành động xây hồ hoàn toàn là lòng tốt của tiên nhân.

 

Ngoài ra, với 1000 Tinh thạch tiên nhân cho, Lão Hạc một nửa mua đồ ăn, dụng cụ lao động, hạt giống, vật nuôi cho dân làng khiến cả làng ai cũng phấn khởi, sinh cơ bừng bừng.

 

Mỗi ngày, Trần Lương dành 1 canh giờ giảng dạy cho Tô Vân, còn lại thời gian hắn đi xem xét cảnh quan, địa thế Làng Vũ Đại và khu vực xung quanh.

 

Làng Vũ Đại được bao quanh bởi 3 dãy nũi ở phía tây và phía bắc. 3 dãy núi này rất ít cây cối, vì vậy mỗi khi mưa lớn sẽ có 1 đợt lũ quét ập đến làng. Ngoài ra thỉnh thoảng còn có sạt lở núi, rất nguy hiểm.

 

Lão Hạc lựa chọn địa điểm xây hồ bên dưới dãy núi phía bắc là để hạn chế bớt 1 phần lũ quét, nhưng còn 2 dãy núi phía tây vẫn rất nguy hiểm.

 

Sau 3 ngày, đám tiểu hầu đã đào được 1 hồ nước lớn, có bán kính lên tới trăm trượng.

“Hầu gia, mấy sợi lông của ngươi làm việc hiệu suất rất cao đấy”

 

“Không có gì, chỉ là chuyện nhỏ, không đáng nhắc tới” Lục Nhĩ Hầu khiêm tốn phẩy tay nói, nhưng khoé miệng đã kéo tới tận mang tai.

 

“Nhưng ta cảm thấy vẫn chưa đủ” Trần Lương đăm chiêu suy nghĩ.

 

Lão Hạc đi tới, cắt ngang dòng suy nghĩ của hắn. Theo sau lão là rất đông dân làng mang trên mình khuôn mặt tươi cười và ánh mắt kính phục nhìn về tiên nhân.

 

“Tiên nhân, dân làng Vũ Đại rất cảm tạ ngài đã xây hồ nước cho chúng ta. Từ nay, chúng ta sẽ có hồ chứa nước đồng thời hạn chế được lũ quét ập đến. Đại ân đại đức này dân làng Vũ Đại sẽ đời đời nhớ ơn tiên nhân”

 

Lão Hạc nói xong, liền chắp tay cúi người cảm tạ Trần Lương. Theo sau hắn là đông đảo dân làng cùng cúi người cảm tạ.

 

Nhìn dân làng thực lòng cảm tạ mình, Trần Lương cảm thấy có gì đó vui vui khó nói thành lời. Hắn nói:

“Không cần cảm tạ. Các ngươi chỉ cần chịu khó làm ăn, đừng để lãng phí hồ nước này là được”

 

“Dân làng xin khắc ghi lời dạy của tiên nhân. Bây giờ chỉ cần chờ trời cho mưa nữa là xong” Lão Hạc ngẩng đầu nhìn trời nắng chang chang, không thấy mây đâu. Hiện giờ đang là mùa khô, chờ mưa quả thực rất khó. Lòng Lão Hạc không khỏi lo lắng.

 

“Lấp đầy hồ nước không cần mưa” Trần Lương tiến tới cạnh hồ, lấy nước ngọt từ trong Tiểu Cửu Giới đổ vào hồ nước.

 

Tiểu Cửu Giới còn rất sơ khai, không có nhiều bảo vật được như Cửu Giới. Nhưng nói về nước thì nó lại rất nhiều. Nước biển mặn, nước ngọt có ở khắp nơi. Nước biển chiếm tới 7 phần diện tích của Tiểu Cửu Giới. Nước ngọt chiếm tới 1 phần, lấy ra lượng nước đổ đầy hồ, quả thực là 9 trâu mất 1 sợi lông.

 

Lão Hạc vui mừng khôn xiết. Chỉ cần có nước, dân làng sẽ có thể chăn nuôi, trồng trọt ngay lập tức. Lão bật khóc, vái tạ:

 

“Tiên nhân đã lo nghĩ đầy đủ cho làng Vũ Đại. Tấm lòng tiên nhân trời cao biển rộng!”

 

Nhìn thấy trưởng làng quỳ xuống, dân làng phía sau cũng lục tục rủ nhau cùng quỳ. Trần Lương vội nói:

“Được rồi, được rồi, tất cả đứng lên đi. Những chuyện này chỉ là ta tiện tay làm, các ngươi không cần phải như vậy”

 

Trần Lương quay sang nói với Lục Nhĩ Hầu:

“Hầu gia, ngươi cho đám tiểu hầu đào thêm 1 hồ nhỏ phía đằng kia. Có 2 hồ sẽ an toàn hơn. Khi không dùng đến thì sẽ làm nơi vui chơi cho người dân. Hồ này đào trong 1 ngày thôi, đừng đào sâu”

 

“Hiểu rồi” Lục Nhĩ Hầu phất tay, đám tiểu hầu liền đứng dậy làm theo lệnh.

 

Trần Lương thấy dân làng vẫn đang đứng trân trân nhìn mình, liền nói:

“Các ngươi trở về bàn tính kế hoạch chăn nuôi trồng trọt đi, đừng đứng đây làm phiền ta”

 

“Rõ thưa tiên nhân. Tiên nhân, tối nay dân làng mở tiệc ăn mừng, mong tiên nhân tham dự” Lão Hạc nói.

 

“Được, ta sẽ đến”

 

Mọi người lục tục kéo nhau rời đi. Có người trở về làng chuẩn bị mổ trâu, mổ bò. Có người lại không thể rời mắt xem mực nước trong hồ đang nâng cao dần dần, nên lùi ra xa quan sát.

 

Hồ nước rất nhanh đầy tràn. Trần Lương xong việc liền rời đi. Một người tiến tới hồ nước, vớt lên uống 1 ngụm, hét toán lên

“Ối giời ơi”

 

“Sao, sao thế. Nước có độc à” mấy người nhao nhao hỏi

 

“Không, không phải” người kia nghẹn ngào “nước ngon quá. Cả đời ta chưa từng được uống ngụm nước nào ngon như này. Nước của tiên nhân cho chắc chắn là tiên thuỷ rồi”

 

Nói xong, hắn liền hớp lấy hớp để nước trong hồ. Những người khác thấy vậy cũng tranh nhau tiến tới uống “tiên thuỷ”

 

Địa điểm dừng chân của Trần Lương là 2 dãy núi phía tây. Nước từ trên núi phía bắc đã có 2 hồ nước ngăn chặn, vì vậy hắn ở đây để giải quyết triệt để vấn đề nước lũ chảy từ trên núi xuống cho làng Vũ Đại.

 

Lấy ra 1 thanh Thiên Thánh Khí chiến thương, Trần Lương đánh ra 1 chiêu Hải Hoàng Thương, để cho ngàn vạn mũi thương nổ nát cả 1 dãy núi. Chỉ 3 lần tấn công, cả dãy núi dài mấy dặm liền triệt để bị san bằng.

 

Chưa dừng ở đó, Trần Lương tiếp tục phá nốt dãy núi phía tây còn lại bằng 5 lần Hải Hoàng Thương.

 

Mỗi một lần xuất động tấn công, ngàn vạn mũi thương che kín bầu trời, phá huỷ núi non gây ra động tĩnh lớn, chấn động toàn bộ dân làng Vũ Đại và 2 làng xung quanh. Có điều không ai nhìn thấy được cảnh tượng hoành tráng này, ngoại trừ 1 người, A Chí.

 

Dân làng Vũ Đại vừa rồi đều kéo ra hồ nước để nhìn thấy kỳ tích bọn hắn chờ mong. Duy chỉ có 1 người không quan tâm hồ nước, A Chí. Điều hắn quan tâm duy nhất là thứ nước hắn gọi là rượu ở trong chai đầy hay vơi.

 

A Chí xiêu vẹo bước đi gần dãy núi phía tây đã chứng kiến toàn bộ quá trình 2 dãy nũi biến mất. Đối với hắn, đây chính là tận thế. Bầu trời bị che kín bởi 1 thứ gì đó khổng lồ. Ngay sau đó là sự sụp đổ của cả 1 dãy núi lớn. Nơi hắn đứng, mặt đất rung bần bật khiến hắn ngã sấp mặt xuống đất, bể tan tành chai rượu.

 

Gặp phải cảnh tượng kinh thiên động địa, nhưng vỡ mất chai rượu mới là điều A Chí quan tâm, khiến hắn chửi um lên. Hắn chửi cha chửi mẹ, chửi trời, chửi đời. Hắn chửi tất cả những người mà hắn biết, rồi hắn lại chửi ngọn núi vừa sụp. Cuối cùng hắn chửi cái thằng bỏ mẹ nào bay trên trời mà không chịu xuống khiến hắn ngước nhìn mỏi cả cổ.

 

Phá hủy xong 2 dãy núi, Trần Lương gọi cho Chu Minh, bảo tìm cho hắn 1000 cây non của loại cây trồng lâu năm, cây lấy gỗ hay bất cứ loại cây nào phù hợp để phủ xanh đất trống, đồi trọc.

 

Mọi sự chuẩn bị đều đã xong, việc còn lại chỉ là chờ đợi. Chờ đợi cây non về và chờ đợi cha mẹ hắn tỉnh lại. Sắc mặt 2 người đã hồng hào trở lại, các vết thương cũng bắt đầu liền da. Chỉ là cha mẹ hắn bị thương quá nặng nên cần tĩnh dưỡng thêm, ổn định thêm mới tỉnh lại được.

 

Tối hôm đó, cả dân làng Vũ Đại cùng nhau đốt lửa, cùng nhau vui chơi nhảy mua, ăn uống no say. Đã rất nhiều năm bọn hắn không có được ngày này. Một phần vì thiếu ăn, một phần vì lo lắng cho tương lai u ám.

 

Trần Lương nhìn lũ trẻ gầy gò, đang cầm bát đĩa ăn lấy ăn để mà có phần xót xa. Bọn hắn len lén nhìn tiên nhân, thấy tiên nhân nhìn mình, liền vội quay đi. Cha mẹ bọn hắn đã dặn kỹ có bữa ăn này là nhờ tiên nhân, không được làm gì để tiên nhân phật lòng.

 

“Thức ăn có hợp khẩu vị của ngài không?” Lão Hạc hỏi

 

“Món ăn cũng ổn, nhưng rượu của ngươi đặc biệt ngon. Ta chưa từng uống loại này bao giờ” Trần Lương ngửi ngửi, lại hớp thêm 1 ngụm rượu.

 

“Rượu này của ta được ngâm từ đời ông cố để lại. Ông cố bắt gặp được 1 con yêu thú loại rắn vừa mới chết do bị thương nên mang về ngâm rượu. Mấy năm sau mở ra định uống thì ngửi mùi đã say đến ngất đi, vì vậy không dám uống mà đem chôn cất đi. Cứ như vậy dòng họ của ta và cả làng không ai dám uống. Ta nghĩ tiên nhân có thể chịu được nên mới mang ra mời, không dám nói trước sợ tiên nhân chê cười”

 

Trần Lương gật gù, quả thực với tu vi của hắn còn thấy nặng thì với phàm nhân chỉ có Nhất Tinh, Nhị Tinh như ở đây uống vào chỉ sợ lục phủ ngũ tạng sẽ bị phá huỷ mà chết.

 

“Thưa Tiên nhân” Một giọng nói nhẹ nhàng vang lên.

 

Người vừa lên tiếng là 1 phụ nữ còn rất trẻ, trên tay bế 1 đứa bé mới sinh. Bên cạnh nàng là một chàng trai trẻ, dường như 2 người là phu thê.

 

“Có chuyện gì?” Trần Lương hỏi

 

“Tiểu nữ có 1 chuyện muốn nhờ tiên nhân, nếu không được mong tiên nhân đừng trách” Người phụ nữ giọng hơi lo lắng.

 

“Đừng sợ, ta sẽ không làm gì các ngươi. Con ngươi là trai hay gái?” Trần Lương mỉm cười bắt chuyện.

 

“Con tiểu nữ là con gái. Tiểu nữ và phu quân mới sinh cháu được 3 ngày. Tiên nhân có tấm lòng bồ tát, cứu khổ cứu nạn, là ân nhân của cả làng Vũ Đại. Ta và phu quân mạn phép xin tiên nhân ban phước lành cho con gái của chúng ta”

 

Đôi vợ chồng nói xong như nín thở chờ đợi câu trả lời. Trần Lương nghe được yêu cầu cũng có chút bất ngờ. Kiếp trước gia tộc hắn rất đông vui, nhiều cháu chắt, nhưng vì thường xuyên ra ngoài tìm kiếm bảo vật nên ít khi được thấy các cháu lớn lên. Còn may hắn được nhìn thấy con trai mình từ lúc sinh ra, nuôi dưỡng nó lớn lên. Đáng tiếc, số phận oan nghiệt đã cướp đi sinh mạng đứa bé vô tội và tất cả người thân trong gia tộc của hắn.

 

Ý nghĩ trả thù Quỷ Địa Phái của Trần Lương chưa bao giờ tắt. Nhưng lúc trước, hắn còn bé, lại có 1 mình, sự chú ý cho những lần gây chiến của Quỷ Địa Phái dành còn không cao. Bây giờ hắn mà làm chuyện nông nổi, có khi cả Khai Thiên Môn sẽ bị liên lụy nên đành phải thu liễm, tránh đụng vào Quỷ Địa Phái.

 

“Được, tất nhiên là được. Đây chính là vinh hạnh của ta” Trần Lương đứng lên nhìn đứa bé “Tên cháu là gì?”

 

Hai phu thê trẻ nhìn nhau, người chồng nói: “Chúng ta hi vọng sẽ được tiên nhân ban tên cho cháu”

 

Trần Lương nhẹ nhàng bế đứa bé, nói

“Con gái được sinh ra khi hồ nước mới được xây xong. Cả làng đều đang vui mừng trong ngày con được sinh ra. Vậy đặt tên con là Cát Thủy đi”

 

“Đa tạ tiên nhân” 2 vợ chồng trẻ cúi gập người.

 

Trần Lương trả lại con cho 2 vợ chồng, nói tiếp:

“Ta có món quà nhỏ tặng cho con gái, gọi là lấy may”

 

Trần Lương đặt lên đứa bé 3 chiếc lá Liễu Sinh Chi. Phải biết, chỉ 5 lá đã có thể chữa khỏi hoàn toàn cho mẹ Trần Lương bị trọng thương. Vậy có thể thấy được tác dụng tuyệt vời của nó dành cho các vết thương của phàm nhân.

 

2 vợ chồng trẻ vội cảm ơn tiên nhân ban phước. Bọn hắn chỉ nghĩ lá của tiên nhân chắc tốt hơn lá thường một chút, lại không biết rằng nếu quy đổi giá trị 3 lá Liễu Sinh Chi ra Tinh thạch, 2 vợ chồng kia có làm cả đời cũng không đủ tiền mua.

 

 

 

Chương 254: Thu Đệ Tử

Với mạng lưới nhân lực trải rộng của Khai Thiên Môn, 1000 cây non phù hợp cho yêu cầu trồng rừng của Trần Lương rất nhanh được tập hợp đầy đủ tại Kinh Châu. Lục Nhĩ Hầu đi mây về gió, làm người vận chuyển đưa cây non tới tay Trần Lương.

 

Hồ nước thứ hai hoàn thành, cha mẹ Trần Lương cũng đã tỉnh dậy, chỉ là chưa hoàn toàn khỏe mạnh.

“Nơi đây còn nhiều khó khăn, ta và mẹ ngươi tính sẽ ở lại một thời gian giúp dân làng” cha Trần Lương nói

 

“Vâng thưa cha. Hiện tại cha mẹ không có thiết nhân bảo vệ, để nhi tử cho người đến bảo vệ”

 

“Không cần phiền phức như vậy. Ta đã là Giáp Linh cảnh tu vi, ở nơi này đã là quá an toàn. Có cường giả bảo vệ, ngược lại càng gây chú ý”

 

“Theo mong muốn của cha”

 

Trần Lương quay sang nhìn Tô Vân, nói: “Ngươi mau chóng tu luyện. Lần sau gặp lại, nếu tu vi của ngươi quá thấp, ta sẽ không để ngươi cạnh cha mẹ”

 

“Tiểu nữ xin nghe” Tô Vân lễ phép thưa

 

Trần Lương đã đưa một lượng lớn Tinh thạch và bảo vật cho cha mẹ và cả Tô Vân cầm, căn dặn bọn hắn tập trung tu luyện. Dù sao cũng đã sống quãng thời gian bằng mấy lần người thường, trải nghiệm đã không ít, tới túc tập trung tu luyện.

 

Lúc trước, Trần Lương muốn để cha mẹ tận hưởng nhân sinh, vì cha mẹ hắn vốn không có thiên phú, không phải người tu tiên, tự nhiên ép buộc tu luyện sẽ vô cùng nhàm chán. Hiện giờ ngao du đã đủ, đến lúc thay đổi.

 

Trước lúc lên đường, Trần Lương gặp riêng Lão Hạc hỏi 1 chuyện mà hắn thắc mắc từ mấy ngày nay:

“Ngươi sở hữu thuộc tính gì? Vì sao ta không xem được thuộc tính của ngươi?”

 

“Tiểu nhân cũng không biết. Cả làng này chỉ có 2 loại công pháp, ai phù hợp công pháp nào thì học theo đó mà tu luyện. Chỉ không hiểu sao tiểu nhân tu luyện 50 năm, đã thử cả 2 công pháp mà đều không có bất kỳ tác dụng, vẫn ở Luyện Thể Cảnh” Lão Hạc buồn rầu nói.

 

Để trở thành trưởng làng, tất nhiên đầu óc, kiến thức đều không tồi, nhưng lão lại là người có tu vi yếu nhất làng trong đồng niên. Lão tự cho rằng bản thân mắc 1 căn bệnh nào đó khiến lão không thể tu luyện.

 

“Ngươi nhỏ máu vào Thấu Thị Cầu này ta xem”

Trần Lương rất tò mò về cơ thể Lão Hạc. Hắn đã đưa tinh thần lực vào trong người lão kiểm tra. Nhưng bên trong đan điền, nơi thể hiện thuộc tính của Lão Hạc lại lẫn lộn đủ loại màu sắc, biến đổi liên tục.

 

Thấm máu của Lão Hạc, Thấu Thị Cầu chỉ hiển thị tu vi luyện thể cảnh, ngoài ra không có thuộc tính, không có điểm chất lượng.

 

“Thấu Thị Cầu cũng không xem được. Thể trạng của ngươi đúng là kỳ lạ”

 

Lão Hạc cười khổ. Ngay cả tiên nhân đều không biết tình trạng của lão thì đúng là không còn gì để nói.

 

“Để ta xem” Lục Nhĩ Hầu đang trèo trên đầu Trần Lương đột nhiên lên tiếng “Ngươi bịt mắt hắn lại”

 

Trần Lương hiểu ý, bịt mắt Lão Hạc lại để không cho lão nhìn thấy Lục Nhĩ Hầu biến thân thành Trần Lương.

 

Lục Nhĩ Hầu đưa tinh thần lực vào trong cơ thể Lão Hạc kiểm tra. Được một lúc, hắn mắt chữ O, mồm chữ A, liên tục lẩm bẩm

“Không thể nào, hóa ra là vậy, không thể tin được”

 

“Chuyện gì vậy?” Trần Lương hỏi

 

“Tiểu tử này sở hữu thể trạng được gọi là Ngũ Hành Nguyên Sơ. Đây là dạng thể chất hiếm có, vạn năm mới xuất hiện một lần”

 

“Ồ, hóa ra là Ngũ Hành Nguyên Sơ. Cung Thừa Hy có đọc được một cuốn sách cổ nói về thể trạng này, chỉ là chưa bao giờ nhìn thấy nên ta không nhận ra”

 

“Tiên nhân, Ngũ Hành Nguyên Sơ là gì vậy?” Lão Hạc tò mò hỏi xen vào

 

“Người bình thường có ngũ hành thuộc tính thì 5 thuộc tính đấy sẽ tách rời nhau, cũng giống như người song thuộc tính, tam thuộc tính. Còn riêng ngươi, cả 5 thuộc tính lại hợp nhất với nhau, luân phiên nhau hiển thị ra. Bởi vậy, cho dù ngươi luyện hóa linh dược nào đi chăng nữa thì cơ thể cũng không thể hấp thu”

 

Lục Nhĩ Hầu chui vào Tiểu Cửu Giới, để Trần Lương cởi khăn bịt mắt cho Lão Hạc.

 

Lão Hạc nghe mà không hiểu gì, cười nói: “Tuy không hiểu tiên nhân nói gì, nhưng cũng không sao, ta dù sao cũng gần đất xa trời, biết thêm về bản thân không còn quan trọng”

 

“Không không không, ngươi sai. Nếu Hầu Gia đã khẳng định ngươi là Ngũ Hành Nguyên Sơ, vậy cơ thể ngươi chính là báu vật có một không hai. Nếu ngươi tu luyện, vậy tương lai chắc chắn trở thành cường giả vấn đỉnh thế giới”

 

“Ha ha, tiên nhân nói đùa, ta vốn dĩ không thể tu luyện”

 

“Ngươi không thể tu luyện, chỉ bởi ngươi không có công pháp phù hợp. Mà ta lại có. Hơn thế nữa, ta có 1 bảo vật cực kỳ phù hợp cho ngươi. Có thể nói, nó sinh ra là dành riêng cho ngươi tu luyện. Ha ha, không thể ngờ ở 1 ngôi làng như này lại tìm thấy một báu vật như ngươi” Trần Lương kích động nói

 

Bảo vật được Trần Lương nhắc đến chính là Ngũ Hành Giới Hoa. Hắn không ngờ đánh nhau sứt đầu mẻ trán với Thanh Phong lại là để giành bảo vật cho đệ tử của mình.

 

Ngũ Hành Giới Hoa chỉ có tác dụng cho người sở hữu thuộc tính nằm trong ngũ hành, là kim mộc thủy hỏa thổ. Mỗi một cánh hoa đại diện cho 1 thuộc tính. Đáng tiếc không thể tách rời từng cánh hoa cho nhiều người sử dụng, mà phải luyện hóa đồng thời cả bông hoa.

 

Vì vậy nếu người sử dụng chỉ có 1 thuộc tính, vậy hoàn toàn là lãng phí 4 cánh hoa còn lại. Người sử dụng có 2 thuộc tính thì chỉ lãng phí 3 cánh hoa.

 

Còn nếu người có 2 thuộc tính, nhưng chỉ có 1 nằm trong ngũ hành, giống như Tuyết Hoa có Quang và Thủy, vậy lãng phí vẫn là 4 cánh hoa.

 

Phải biết rằng, mỗi một cánh hoa đều là giá trị liên thành vì nó tăng số hạt gốc gần bằng Băng Hỏa Bất Diệt Hoa, khoảng 50 hạt gốc. Nếu có thể luyện hóa cả 5 cánh hoa, vậy mang tới 250 hạt gốc. Đây chính là một con số không tưởng cho 1 bảo vật tăng hạt gốc.

 

Tính một cách đại khái, để mua được bảo vật tăng 1 hạt gốc, cần khoảng 7 vạn Tinh thạch. Bảo vật chứa càng nhiều hạt gốc, giá càng cao. Vậy 250 hạt gốc, giá thấp nhất là 2000 Củ. Nếu gặp các đại gia đấu giá, chỉ sợ 3000, 4000 cũ cũng không phải cái gì quá khó.

 

Bình thường giá trị Ngũ Hành Giới Hoa chỉ rơi vào khoảng 700 Củ do người sử dụng chỉ có 1, 2 thuộc tính là cùng. Chỉ riêng Lão Hạc lại khác. Huống hồ, lão không phải ngũ hành thuộc tính bình thường, mà là Ngũ Hành Nguyên Sơ, tác dụng của Ngũ Hành Giới Hoa càng là vượt trội hơn nhiều.

 

Lão Hạc không biết phải nói gì. Những điều lão vừa nghe hoàn toàn xa lạ với lão. Nào là Ngũ Hành Nguyên Sơ, nào là vấn đỉnh thế giới. Lão còn đang không biết mình sống được mấy năm nữa, nói gì đến tu luyện.

 

“Được rồi, ngươi sẽ ngấm dần lời ta nói. Còn hiện tại, ta cho ngươi 1 đề xuất cụ thể. Ngươi bái ta làm sư phụ, ta truyền dạy công pháp cho ngươi, tặng bảo vật cho ngươi. Thế nào?” Trần Lương nói

 

“Ngài, ngài nói thật sao? Ta chỉ sợ sẽ phụ lòng tiên nhân, lãng phí bảo vật của ngài”

 

“Lãng phí ta chịu, ngươi không phải lo. Vấn đề chỉ là ngươi có muốn ra khỏi lũy tre làng, có muốn sống tới vạn năm tuổi, có muốn làm đồ đệ của ta hay không mà thôi”

 

Lão Hạc nuốt một ngụm nước miếng, trăm ngàn suy nghĩ phi như điện trong não hắn. Sống 70 năm trên đời, lần đầu tiên hắn nghe những lời này, lần đầu tiên hắn nhận được ban tặng một đại cơ duyên lớn đến không thể tưởng tượng nổi.

 

Mặc dù hắn vẫn không thể hiểu được tại sao tiên nhân lại trao cho mình đại ân như này, nhưng hắn không có gì để mất. Nếu tiên nhân muốn giết hắn, muốn bắt hắn, quả thực dễ như trở bàn tay, đâu cần nói nhiều làm gì.

 

Nghĩ đi nghĩ lại, Lão Hạc quỳ 2 chân, vái 3 vái, nói:

“Đồ nhi bái kiến sư phụ”

 

“Hay lắm. Ha ha. Những ngày tháng tới, ta sẽ truyền thụ công pháp cho ngươi. Tuổi của ngươi đã cao, thời gian tu luyện bị trễ quá nhiều. Nhưng không sao, ta sẽ bù lại bằng linh dược. Ngươi sẽ phải dành toàn bộ thời gian để tu luyện, bất kể ngày đêm, và phải rời xa Làng Vũ Đại. Vì vậy ta cho ngươi 7 ngày để chia tay dân làng. Sau đó ta sẽ đưa ngươi đi ra ngoài thế giới rộng lớn”

 

“Đa tạ sư phụ ban ơn. Đồ nhi nguyện làm theo mọi sự sắp xếp của sư phụ” Lão Hạc vái thêm 1 vái mới đứng dậy.

 

“Từ nay không dùng tên Lão Hạc nữa. Sử dụng tên gốc của ngươi là Vân Hạc đi”

 

“Vâng thưa sư phụ”

 

“Bây giờ ta phải đi có việc, 7 ngày sau ta sẽ quay lại”

 

Trần Lương mang theo tâm trạng phấn khởi bay về Kinh Châu.

Công pháp và thông tin chi tiết về cơ thể Ngũ Hành Nguyên Sơ được Cung Thừa Hy đọc trong 1 bộ sách cổ, do chính 1 vị tiền nhân sơ hữu loại thể trạng này lưu lại.

 

Ngũ Hành Nguyên Sơ cơ thể có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Thứ nhất là Ngũ Hành Nguyên Sơ thuộc tính hấp thu gần như tuyệt đối tác dụng của linh dược, đan dược.

Người sở hữu thuộc tính nào sẽ hấp thu thuộc tính đó dễ dàng hơn. Giả dụ 1 người thổ thuộc tính và 1 người thủy thuộc tính cùng luyện hóa 1 linh dược có thủy thuộc tính nồng đậm, vậy người sở hữu thủy thuộc tính sẽ hấp thu được nhiều năng lượng của linh dược hơn.

Một cây linh dược thường chứa nhiều thuộc tính, phổ biến nhất là Thủy, Mộc, Thổ. Vì vậy tu sĩ thường chỉ hấp thụ được hai, ba phần mười năng lượng linh dược.

Ngũ Hành Nguyên Sơ sẽ hấp thu được tới 9 phần 10 tác dụng của linh dược.

Đây chính là một thiên đại tác dụng. Trần Lương và nhiều người khác ăn Đào Tiên Quả chỉ tăng được 100 năm thọ niên, Như Vân sử dụng lại có thể tăng 150 năm thọ nguyên.

 

Thứ hai là Ngũ Hành Nguyên Sơ có tốc độ tu luyện nhanh hơn thường nhân.

Ngũ Hành Nguyên Sơ tuy là có năm thuộc tính, nhưng lại không bị đa thuộc tính làm chậm tốc độ tu luyện giống như Ngũ hành thuộc tính bình thường. Đa thuộc tính bình thường, các thuộc tính đều phải được cung cấp năng lượng, tất cả cùng lên tối đa mới giúp tu sĩ đột phá, còn Ngũ Hành Nguyên Sơ có chung 1 thân, vì vậy phát triển như 1 thuộc tính.

Nhờ vào khả năng hấp thu trọn vẹn tác dụng của linh dược, đan dược, Ngũ Hành Nguyên Sơ có tốc độ tu luyện vô cùng nhanh, lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí, công sức kiếm bảo vật.

 

Thứ ba, Ngũ Hành Nguyên Sơ vận dụng được cả 5 thuộc tính cùng lúc, có thể lấy 4 thuộc tính tăng cường lực lượng cho 1 thuộc tính.

5 thuộc tính của Ngũ Hành Nguyên Sơ có được 1 loại cân bằng vi diệu, có được hoàn hảo khả năng chuyển đổi lẫn nhau.

Vân Hạc nếu đánh ra 1 hỏa cầu, vậy lão có thể sử dụng thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, cuối cùng là mộc sinh hỏa. Lúc này hỏa thuộc tính, hỏa cầu sẽ bùng phát sức mạnh lên gấp 5 lần.

 

Người sở hữu Ngũ Hành Nguyên Sơ có được lợi thế rất lớn là như vậy, nhưng lại yêu cầu phải có công pháp tu luyện đặc thù. Vì vậy trăm ngàn vạn năm qua đi, số lượng người sở hữu Ngũ Hành Nguyên Sơ trở thành cường giả chỉ có một. Đây là do hắn được 1 vị Thái Thượng Hoàng trong gia tộc yêu mến nên sáng tạo ra công pháp dành riêng cho hắn.

 

Vị cường giả này cũng đã có được một trong Tứ Thư, có được cơ hội khiêu chiến Thiên Môn. Đáng tiếc, cuối cùng là thiếu một chút mà không đột phá thành Thần.

 

Công pháp mà Trần Lương truyền cho Vân Hạc cũng là của vị đại năng này.

 

 

Chương 255: Luyện Hóa Thiên Giả

Trần Lương bay trở về Khai Thiên Môn. Cả tuần đã qua mà chưa thấy Song Long Phái hay thế nào đến gây sự. Dường như thế lực của Hoắc Nam Thiên Giả còn chưa biết tình trạng hắn, nếu không sẽ không thể để yên được. Thiên Giả ở bất kỳ thế lực nào đều là trụ cột không thể bỏ qua.

 

“Môn chủ, chúng ta vẫn chưa biết thế lực của Hoắc Nam Thiên Giả” Khải Huyền nói

 

“Sẽ có ngay câu trả lời cho ngươi” Trần Lương tiến vào Tiểu Cửu Giới, đọc trí nhớ của Hoắc Nam Thiên Giả

 

“Hắn là môn chủ của Liên Hoàng Môn. Bọn hắn chỉ có 4 Địa cấp sơ kỳ, không quá đáng ngại” Trần Lương nói

 

“Sớm muộn bọn hắn cũng biết được sự mất tích của Hoắc Nam Thiên Giả.Chỉ sợ bọn chúng hợp tác với Song Long Phái thì chúng ta sẽ gặp rất nhiều phiền toái” Khải Huyền lo lắng

 

“Ngươi nói đúng. Chúng ta cần tăng cường sức mạnh.Sắp tới ta sẽ đi xa một thời gian. Trong Khai Thiên Môn có Huyền cấp thất huyệt Kim thuộc tính không?”

 

“Bẩm môn chủ, 5 năm trước có 1 nữ nhân mang theo gia tộc xuống dốc của nàng đầu nhập vào Khai Thiên Môn. Nàng vừa vặn là Kim thuộc tính thất huyệt”

 

“Nàng có đáng tin, trung thành không?”

 

“5 năm qua, biểu hiện của nàng rất tốt, vừa lo cho gia tộc, lại vừa xông xáo việc tông môn. Nhất thời chưa có điểm nào nghi vấn”

 

“Gọi nàng đến”

 

Một lát sau, người đến là một nữ nhân tóc bạch kim, khí chất ngời ngời, lại phảng phất có nhiều mệt mỏi. Nàng hẳn đã phải vất vả gồng gánh gia tộc một thời gian dài, chịu không nổi mới phải đưa gia tộc phụ thuộc vào thế lực khác.

 

“Huyền Phượng ra mắt môn chủ”

 

“5 năm làm việc cho Khai Thiên Môn, ngươi thấy thế nào?” Trần Lương hỏi

 

“Bẩm môn chủ, rất tốt. Lương nhận đúng hạn, đồng môn không đâm sau lưng. Môn chủ năng lực phi thường. Ta rất tin tưởng vào tương lai của Khai Thiên Môn”

 

“Ta có 1 đề nghị với ngươi. Ta đang có trong tay 1 Thiên Giả Kim thuộc tính còn đang sống. Ngươi luyện hóa nhục thân của hắn sẽ có cơ hội lớn bước vào Địa cấp”

 

Khải Huyền kinh ngạc nhìn Trần Lương. Hắn tưởng môn chủ giữ Thiên Giả còn sống để bắt làm con tin, đề phòng thế lực của Thiên Giả tấn công, không ngờ lại đưa cho Huyền Phượng luyện hóa, người mới vào Khai Thiên Môn có 5 năm.

 

Khải Huyền hắn ít ra cũng lăn lộn phục vụ Khai Thiên Môn mấy chục năm chiến tranh Giang Đông Quốc, vào sống ra chết không biết bao nhiêu lần lại thêm thề tận trung với Khai Thiên Môn mới được môn chủ ban thưởng đan dược tăng cấp. Mà đây là cơ thể Thiên Giả, mức độ quý giá chắc chắn là vượt trội so với đan dược của hắn.

 

Huyền Phượng ngạc nhiên không kém. Cơ thể của 1 Thiên Giả đối với Huyền cấp, Địa cấp mà nói, chính là tuyệt phẩm bảo vật nâng cao tu vi. Đây chính là trân phẩm chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Huống hồ nàng cống hiến cho Khai Thiên Môn còn chưa được bao nhiêu, sao lại được môn chủ ưu ái như vậy.

 

“Môn chủ, đề nghị của ngươi đổi lấy điều gì?” Huyền Phượng e dè hỏi

 

“Đổi lấy sự trung thành của ngươi. Ta sẽ tạm thời nắm giữ sáu phần trăm thánh hồn của ngươi. Khi nào ngươi phục vụ Khai Thiên Môn xứng đáng với giá trị 1 cơ thể Thiên Giả, ta sẽ trả lại thánh hồn” Trần Lương đáp

 

“Còn điều gì nữa không?” Huyền Phượng hỏi

 

“Vậy thôi. Trong Khai Thiên Môn có ngươi là Kim thuộc tính tu vi cao nhất. Chúng ta lại đang cần tăng cường chiến lực của đội ngũ hàng đầu để đối phó với các tình huống khẩn cấp. Vì vậy ta mới dành cho ngươi cơ duyên này. Hảo hảo suy nghĩ cho kỹ. Ta sẽ không ép buộc ngươi”

 

“Ta có thể về nhà suy nghĩ mấy ngày được không?”

 

“Không được, ta sắp lên đường. Ngươi phải trả lời ngay, có hoặc không? Nếu không, ta sẽ lấy đây làm phần thưởng chiêu mộ nhân tài gia nhập Khai Thiên Môn”

 

Nói là nói vậy, lấy cơ thể Hoắc Nam Thiên Giả ra làm phần thưởng, chỉ sợ Liên Hoàng Môn dù có chết đến người cuối cùng cũng sẽ liều mạng với Khai Thiên Môn. Chưa kể là còn dẫn dụ những mối nguy hiểm khác. Vì vậy, chuyện giết chết Hoắc Nam Thiên Giả tuyệt đối phải giữ bí mật.

 

Thêm một lí do hắn muốn dùng Huyền Phượng, đó là tộc nhân của nàng còn tại Khai Thiên Môn. Một người toàn tâm toàn ý lo cho gia tộc như Huyền Phượng chắc chắn sẽ không để gia tộc rơi vào nguy hiểm.

 

“Môn chủ, ta đồng ý” Huyền Phượng nói, không cần suy nghĩ quá nhiều thời gian.

 

Nàng vốn đã tôn sùng môn chủ thông qua vô số chiến tích và kỳ tích mà nàng nghe được. Vì vậy nàng có niềm tin nhất định vào vị môn chủ này. Đề nghị của môn chủ quá hấp dẫn, cơ thể Thiên Giả quá quý giá, nàng bỏ qua cơ hội này chắc chắn sẽ tiếc nuối cả đời.

 

Hơn thế nữa, nếu đột phá lên Địa cấp, nàng sẽ càng có quyền nói chuyện, càng an trí được cho tộc nhân cuộc sống tốt hơn, không cần phải cúi đầu trước người khác. Đây chính là tâm nguyện cả đời của nàng.

 

“Rất tốt, ngươi lại đây”

 

Trần Lương thu lấy sáu phần trăm thánh hồn của Huyền Phượng rồi nói:

 

“Ngươi coi như đã là hạch tâm của Khai Thiên Môn, cho ngươi biết thêm một bí mật. Thả lỏng người, theo ta đi đến 1 nơi”

 

Trần Lương dùng tinh thần lực, kéo Huyền Phượng vào Tiểu Cửu Giới, ngay dưới gốc Thiên Đạo Mộc. Hắn giới thiệu cho nàng về Tiểu Cửu Giới, Thiên Đạo Mộc, dược viên chứa rất nhiều linh dược lâu năm và cuối cùng là Tuế Nguyệt. Mỗi một đồ vật đều khiến Huyền Phượng há hốc mồm, đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

 

“Hiện tại Tuế Nguyệt vẫn đang được kích hoạt. Thời gian cấp bách, ngươi ở lại đây tu luyện. Đến khi luyện hóa xong cơ thể của Thiên Giả, ta sẽ đưa ngươi ra ngoài” Trần Lương nói.

 

Kể từ khi Khuyển Dạ Xoa và các Bán Thần Khí khác đều trở nên vô dụng do kích hoạt đặc kỹ dùng 1 lần, Trần Lương liền sử dụng Tuế Nguyệt không nghỉ ngày nào, cho dù không có ai tu luyện ở đây.

 

“Rõ thưa môn chủ”

 

Nói là làm ngay, Trần Lương triệu hồi cơ thể Hoắc Nam Thiên Giả vẫn đang hôn mê bất tỉnh, đặt trước mặt Huyền Phượng. Ở chân nạn nhân bị khóa bởi 1 sợi xích mà chỉ cần nhìn qua đã biết không tầm thường. Đây chính là sợi xích đã giam cầm Bất Diệt Kim Quy bao nhiêu năm, tự nhiên là bất phàm, khiến Hoắc Nam không thể tỉnh dậy, cũng không thể tự chữa trị thương thế.

 

“Ngươi có biết phải làm gì?” Trần Lương hỏi

 

“Đã biết” Huyền Phượng trả lời, lấy ra vũ khí của nàng, là 1 cây thương.

 

“Cho ta mượn thương của ngươi”

Trần Lương cầm lấy kiểm tra, biết được phẩm chất của nó chỉ là Bách Thánh Khí liền trả lại cho Huyền Phượng, đồng thời đưa thêm cho nàng 1 cây chiến thương khác.

“Ngươi lên Địa cấp cũng cần phải có chiến khí phù hợp. Đây là Thiên Thánh Khí, tặng riêng cho ngươi”

 

“Đa tạ môn chủ” Huyền Phượng rung động tinh thần nhận lấy thanh chiến thương làm từ hồng ngọc sáng loáng. Nàng không ngờ môn chủ dễ dàng ban tặng 1 vật quý hiếm như này mà không đổi lại bất kỳ thứ gì. Tấm lòng này đủ để nàng muốn cúc cung tận tụy phục vụ.

 

Cầm chiến thương mới trong tay, ngồi bên cạnh cơ thể Hoắc Nam Thiên Giả, Huyền Phượng không khỏi bồi hồi, hít thở liên tục. Đây là lần đầu tiên nàng tiếp xúc với 1 Thiên Giả gần đến vậy, lại là sắp giết chết một người mà ngay cả trong mơ nàng cũng không dám nghĩ tới.

 

Huyền Phượng hít vào một hơi thật sâu, dứt khoát cắt cổ Hoắc Nam Thiên Giả. Một dòng máu ấm chảy ra từ cổ hắn rơi xuống. Dòng máu không rơi xuống đất mà toàn bộ rơi vào miệng Huyền Phượng.

 

Uống trọn vẹn lượng huyết dịch chảy ra, Huyền Phượng đả tọa, khoanh chân tu luyện. Trần Lương cũng ngồi xuống luyện hóa cây linh dược thu được từ Nhẫn không gian của Hoắc Nam Thiên Giả. Lượng hạt cơ bản trong người hắn tăng lên được có 18 hạt, không đáng là bao so với nhu cầu của hắn.

 

Thời gian 7 ngày nhanh chóng kết thúc, bên cạnh Tuế Nguyệt lại là 8 tháng thời gian. Từ 3 tháng trước Huyền Phượng đã đột phá được vào Địa cấp, nhưng cơ thể Thiên Giả vẫn còn, nàng tiếp tục mượn nhờ Tuế Nguyệt để tăng nhanh tốc độ tu luyện.

 

Thời điểm rời khỏi Tiểu Cửu Giới, Huyền Phượng vẫn còn nắm giữ trái tim và thủ cấp của Hoắc Nam. Chỉ cần luyện hóa hết 2 bộ phận này, nàng sẽ đạt được Địa cấp sơ kỳ trung giai cảnh giới, vượt qua cả Khải Huyền. 2 bộ phận này là nơi chứa rất nhiều năng lượng, ước chừng phải 1 năm mới luyện hóa hết.

 

Trần Lương quay lại Làng Vũ Đại, gặp Vân Hạc đã khăn gói quả mướp đầy đủ, sẵn sàng lên đường. Hắn chia Tinh thạch vào 3 túi đề phòng trộm cướp, hắn chuẩn bị lương khô đủ cho 3 ngày đi đường, ngoài ra còn có quần áo, túi ngủ… Tất cả được cất trong 1 cái xọt đeo sau lưng.

 

Trần Lương mỉm cười, đưa cho Vân Hạc 1 Nhẫn không gian, giải thích cách sử dụng. Vân Hạc cũng không cần lo trộm cướp, vì hắn sẽ ở trong Tiểu Cửu Giới toàn bộ thời gian cho tới khi đạt tới Cự Linh cảnh.

 

Vân Hạc ngồi bên dưới gốc Thiên Đạo Mộc, cạnh Tuế Nguyệt, dốc lòng tu luyện. Mọi tài nguyên hắn cần đều có đủ nên không cần thiết ra ngoài hành tẩu làm gì cho mất thời gian.

 

Vân Hạc vốn có thiên tư thông minh, lại được thụ hưởng Thiên Đạo Mộc khai mở tâm trí, tẩm bổ não hải, vì vậy nghe Trần Lương giảng giải công pháp cùng kiến thức tu tiên, hắn đều lĩnh hội rất nhanh.

 

Cơ thể Vân Hạc đang ở mức già yếu, vì vậy tạm thời chưa thể dùng Ngũ Hành Giới Hoa. Linh dược cấp thấp thì Trần Lương lại có rất nhiều. Nói chung, Vân Hạc chỉ cần luyện hóa linh dược, đan dược, việc còn lại để Trần Lương lo.

 

Trần Lương ở lại Làng Vũ Đại thêm 2 ngày ăn cơm cùng cha mẹ. Sau đó hắn tạm biệt mọi người, lên đường chu du Cửu Giới.

 

“Cửu Giới rộng lớn, ngươi muốn đi đâu?” Lục Nhĩ Hầu ngồi trên đầu Trần Lương hỏi

 

“Hầu gia ơi, Hầu gia à, ta vốn định đi mấy nơi nguy hiểm săn lùng bảo vật. Nhưng nhìn ngươi lại giúp ta nhớ tới 1 nơi cần đến trước”

 

“Ồ, hình ảnh lão tôn gắn liền với nơi nào?”

 

“Lang Vê Gan Thành, hay còn được biết dưới cái tên Đổ Thạch Phường, Sòng Bạc Thành, nơi thái dương không ngủ”

 

 

Chương 256: Đổ Thạch Phường

Đổ Thạch Phường là một tòa đại thành chiếm cứ một vị trí rộng lớn vạn dặm tại Lý Đế Vực. Nơi đây được coi là trung tâm đổ thạch lớn nhất Cửu Giới.

 

Từ đổ thạch, các ngành dịch vụ, buôn bán liên quan đến bài bạc được mở rộng và ngày càng phát triển. Đêm tối đều được chiếu sáng như ban ngày nhờ vô số quang thạch, quang hoa, đèn lồng.

 

Nơi đây long xà hỗn tạp, các mối quan hệ giữa các thế lực chồng chéo đến rối tung rối mù. Sau lưng 1 kẻ ăn mày, lưu manh có thể là 1 thế lực nhỏ trực thuộc tổ chức lớn.

 

Đổ Thạch Phường được quản lý bởi 3 thế lực lớn hình thành trạng thái chân vạc, đã nâng đỡ Đổ Thạch Phường tồn tại qua hàng vạn năm, vượt qua bao biến cố sừng sững không ngã. Cả 3 thế lực đều có Thiên Giả làm chỗ dựa, mà không phải chỉ 1 vị.

 

Sâu bên dưới đại địa nơi này là một tầng địa mạch, mang lại linh khí sung túc cho nơi đây. Địa mạch trải qua trăm ngàn vạn năm đã dựng dục ra một lượng khổng lồ các loại bảo vật nằm sâu trong lòng đất, chính là căn nguyên cho hoạt động đổ thạch, từ đó hình thành Đổ Thạch Phường.

 

Bên dưới Đổ Thạch Phường không phải là kín đặc thạch thổ mà chằng chịt các loại đường hầm, hang động, mạch nước ngầm, dung nham, địa hỏa… Có thể nói là một thế giới dưới lòng đất với đa dạng các loài sinh vật, yêu thú, linh dược.

 

Có rất nhiều hạt giống linh dược, bảo thạch, bảo kim và nhiều loại bảo vật khác nhau ở thế giới bên dưới được mang lên trên mặt đất theo nhiều phương thức khác nhau, nhưng tất cả đều thông qua Bổ Địa Thạch.

 

Bổ Địa Thạch bắt đầu xuất hiện cách mặt đất chục trượng, sau đó mức độ lớn dần rồi hoàn toàn chiếm cứ đại địa bên dưới Đổ Thạch Phường. Từ độ sâu 50 trượng tới 500 trượng, đại địa đều dó Bổ Địa Thạch tạo thành.

 

Các loại bảo vật tồn tại trong lòng đất qua một thời gian dài bị Bổ Địa Thạch bao bọc lấy. Sau đó, nhờ một tác động nào đó, Bổ Địa Thạch lên được tới mặt đất, được nhân loại nhặt được, bổ ra lấy bảo vật.

 

Đa phần Bổ Địa Thạch không chứa gì bên trong hoặc là chứa thứ vô dụng. Chỉ có rất hiếm Bổ Địa Thạch tích chứa bảo vật. Mà bảo vật cũng vô cùng đa dạng, từ trị giá vài ngàn Tinh thạch tới trăm vạn Tinh thạch. Theo thống kê, để lấy được Bổ Địa Thạch chứa bảo vật giá trị 100 củ trở lên, thì xác suất là một phần triệu.

 

Cắt Bổ Địa Thạch tìm bảo vật gần như dựa vào may rủi. Vì vậy mới hình thành nên hoạt động Đổ thạch. Người nhặt được Bổ Địa Thạch có thể tự cắt ra tìm bảo vật, hoặc đem đi bán. Giá bán Bổ Địa Thạch không có mức cố định, hoàn toàn do thỏa thuận giữa người mua và bán.

 

Mà thường thì Bổ Địa Thạch càng to, càng có giá trị. Lí do rất đơn giản, thể tích càng lớn thì xác suất chứa bảo vật càng cao.

 

Chỉ mới đặt chân bên ngoài cổng thành, Trần Lương đã thấy được quy mô Đổ Thạch Phường vượt xa Kinh Châu của hắn.

 

Lượng người qua lại cổng thành nhiều không đếm xuể. Chính xác là có 2 cổng thành tách ra 2 lối đi riêng biệt. Cổng thứ nhất dành cho phàm nhân, số người qua lại đông như kiến cỏ. Cổng thứ hai dành cho tiên nhân, số lượng ít hơn nhưng vẫn rất đông.

 

Điểm đáng chú ý nhất là đại thành hộ trận. Trần Lương không vội vào thành mà đứng bên ngoài sờ, ngắm một hồi. Mất cả ngày, hắn mới dám khẳng định tòa đại trận này là cấp 8 cao đẳng, có thể dễ dàng ngăn cản Thiên Giả tấn công.

 

Đổ Thạch Phường không chỉ có 1 tòa như này, mà có tới 3 tòa hộ thành đại trận cấp 8 cao đẳng, phân biệt trấn giữ 3 cửa thành chính cùng với 3 Phủ Thành Chủ.

 

3 tòa hộ thành đại trận này chính ra lại có diện tích không lớn, mục đích chính là bảo vệ cửa thành và Phủ Thành Chủ. Ngoài ra, 3 thế lực cai quản Đổ Thạch Phường còn nắm giữ nhiều trận pháp khác bố trí khắp nơi trong thành để đảm bảo an ninh trật tự. Các trận pháp này thường là cấp 7.

 

Trần Lương qua cửa dành cho tiên nhân, tiến vào bên trong Đổ Thạch Phường. Điều đầu tiên hắn cần làm là tìm 1 bản đồ chi tiết toàn thành để biết được nơi nào cần đi, nơi nào đáng nhìn.

 

Vừa mới rời khỏi cổng thành chưa được bao xa, Trần Lương đã bị một tiểu cô nương chặn đường, cười nói:

“Đại nhân, tiểu nữ xin được ra mắt công tử”

 

“Chúng ta có quen biết gì sao?” Trần Lương hỏi

 

“Tứ hải giai huynh đệ, lạ gặp rồi cũng thành quen. Tiểu nữ vừa nhìn công tử đã biết là long trung chi nhân. Tiểu nữ muốn được phục vụ công tử để hưởng một chút vận may tỏa ra từ công tử đây” tiểu cô nương giọng nói rất vào tai.

 

“Được rồi, bớt tâng bốc. Ngươi hẳn là Người Dẫn Đường?”

 

“Công tử quả thật pháp nhãn như đuốc. Tiểu nữ sinh ra tại Đổ Thạch Phường, chưa từng ra ngoài. 8 năm lăn lộn khắp hang cùng ngõ hẻm, tiểu nữ có thể cam đoan với công tử ta nắm rõ Đổ Thạch Phường như lòng bàn tay. Công tử có ta dẫn đường, chắc chắn hưởng thụ trọn vẹn những ngày tháng sống tại đây”

 

“Chi phí như nào? Ta không có nhiều tiền đâu” Trần Lương nói

 

“Ây da, công tử khiêm tốn quá. Tiên nhân trẻ tuổi như công tử đều là thiên kiêu một cõi. Công tử mà không có nhiều tiền, vậy tiểu nữ chính là nghèo mạt rệp, nghèo hơn cả ăn mày rồi”

 

“Muốn hay không trả lời vấn đề?”

 

“Rẻ thôi, rẻ thôi. Nhìn công tử hào hoa phong nhã, anh tuấn phi phàm, tiểu nữ ước có thể đồng hành cùng công tử mà không dính dáng gì đến tiền nong. Đáng tiếc, đây là công việc, ta còn có cha mẹ cần phụng dưỡng, em thơ cần nuôi nấng. Tiểu nữ xin được lấy công 1 ngày 1 Tinh thạch. Ngoài ra, nếu công tử rộng rãi thưởng thêm cho sự tân tâm của tiểu nữ, tiểu nữ cũng đành muối mặt xin nhận”

 

“Được, trả trước cho ngươi 10 Tinh thạch. Ngươi tên gì? Dẫn ta đi mua bản đồ Đổ Thạch Phường”

 

“Tiểu nữ là Tố Nga. Có tiểu nữ rồi, công tử không cần bản đồ, muốn đi đâu, tiểu nữ liền dắt ngươi đến đúng chỗ”

 

“Ta không có bản đồ, sao biết chỗ nào hay mà bảo ngươi dẫn đi được. Yên tâm, có bản đồ ta vẫn thuê ngươi làm Người Dẫn Đường”

 

“Công tử quả thật tài trí hơn người. May mắn chỗ ta có 1 tấm bản đồ, vừa vặn để lại cho công tử” Tố Nga mặt tươi cười lấy ra bản đồ đưa cho Trần Lương.

 

“Bao nhiêu?”

 

“Rẻ thôi, rẻ thôi” Tố Nga giơ lên 10 ngón tay

 

“10 lượng vàng?” Trần Lương hỏi

 

“Không, không. Lấy công tử 10 lượng vàng, khác gì chửi vào mặt công tử. Bản đồ giá 10 Tinh thạch”

 

“Ta thuê ngươi làm Người Dẫn Đường, đâu có thuê ngươi làm ăn cướp đâu. Bản đồ thành bình thường chỉ có 1, 2 Tinh thạch”

 

“Công tử có điều không biết. 1, 2 Tinh thạch là bản đồ bình thường. Bản đồ của ta lại không phải bình thường. Trên đây ghi chú rất nhiều thông tin bản đồ bình thường không có, là tích lũy bao nhiêu năm vốn sống của ta tại Đổ Thạch Phường. Bức bản đồ này có thể nói là độc nhất vô nhị, giá trị liên thành”

 

“Bớt cái mồm lại. Tu vi chỉ là Tam Tinh, nhưng miệng lưỡi của ngươi thật không tầm thường” Trần Lương tung thêm 10 Tinh thạch cho Tố Nga, nhận lại tấm bản đồ.

 

Tố Nga mắt sáng lên nhận thêm 10 Tinh thạch, cười hì hì, nói:

“Công tử có tấm lòng rộng rãi, không chấp tiểu nhân. Công tử đã có mục tiêu cần đến chưa? Hay là đến Đổ Thạch Phường để thăm quan, chơi đổ thạch, sòng bài?”

 

“Ta đến chơi đổ thạch, cũng là thăm quan. Ngươi cứ tùy tiện dẫn ta đến những nơi thú vị là được”

 

“Vậy để tiểu nữ nói qua về hành trình mà tiểu nữ thường dẫn các vị đại nhân thăm quan Đổ Thạch Phường. Chúng ta sẽ đi từ vòng ngoài rồi tiến dần vào sâu trong trung tâm…”

 

Tố Nga dẫn Trần Lương đi thăm quan Đổ Thạch Phường. Nàng quả thật có năng khiếu làm Người Dẫn Đường, cái gì cũng có thể nói được, nói liên mồm không mệt.

 

“Công tử, thỉnh thoảng nhìn thấy các cửa hàng bán Bổ Địa Thạch có thể tiến lại nhìn xem, nhưng tuyệt đối không nên mua. Ở vùng ngoại vi này đa phần toàn lừa đảo. Công tử nếu chưa có kinh nghiệm chơi đổ thạch, hoàn toàn dựa vào vận may để xuống tiền, vậy nên vào vùng trung tâm để chơi, biết đâu thiên kiêu chi tử như ngài lại có được bảo vật vô song. Ngoài này chỉ toàn là rác, không có chỗ đặt chân tại trung tâm mới phải ở ngoài này lừa những con gà mới tới”

 

Tố Nga dẫn Trần Lương dừng chân trước 1 cửa tiệm bán đồ phong thủy. Nàng chỉ tay lên tấm biển, nói:

 

“Công tử, Đại Duyên Tiệm là cửa hàng uy tín hàng đầu tại Đổ Thạch Phường về bán đồ phong thủy, mang lại vận may cho chủ sở hữu. Ngươi đến Đổ Thạch Phường chơi đổ thạch, sòng bài, vậy không thể không trang bị cho mình một vài vật phong thủy để gia tăng vận may, đánh đâu thắng đó”

 

“Mang đồ phong thủy trên người là sẽ thắng đổ thạch sao?”

 

“Tiểu nữ không nói chắc thắng, mà là gia tăng vận may. So với giá trị mà vận may mang lại, vài Tinh thạch mua vật phong thủy có đáng là bao. Công tử xem, tiểu nữ cũng trang bị vòng ngọc phong thủy nên mới may mắn gặp được công tử hào hoa phong nhã, anh tuấn siêu phàm”

 

“Bớt vỗ mông ngựa. Ngươi đã nói vậy, ta liền vào xem có gì hay”

 

Vừa nhìn có khách vào, tiểu nhị liền vui mừng ra đón

“Chào mừng 2 vị khách quan đến với Đại Duyên Tiệm. 2 vị hẳn là trời sinh thiên nhãn nên biết ngay tiệm của ta đều là hàng cực phẩm, mang lại thời vận, may mắn cả đời. Đã có nhiều vị khách nhờ mua đồ phong thủy của Đại Duyên Tiệm mà trong 1 ngày đổi đời, liền đến tặng chúng ta rất nhiều Tinh thạch để cảm ơn”

 

Trần Lương vừa đi vừa ngắm đồ vật trong Đại Duyên Tiệm. Quả thật nơi đây có rất nhiều đồ vật được chế tác tinh xảo, nhìn rất bắt mắt. Có vòng trầm hương, có Tỳ Hưu để bàn, có Thiềm Thử tử sa, có song long tranh châu … với đủ các loại vật liệu và kích thước khác nhau.

 

Tiểu nhị miệng lưỡi nhanh nhẹn, lần lượt giới thiệu cho Trần Lương rất nhiều đồ vật. Tất cả đều là báu vật giá trị cao.

 

“Toàn thứ vớ vẩn, bẩn cả tai lão tôn” Lục Nhĩ Hầu càu nhàu nói. Lục nhĩ của nó đã khám phá hết thảy giá trị các đồ vật ở đây, thật giả thế nào không thể qua được tai nó.

 

“Công tử” Tố Nga cau mày nói “Con yêu hầu của công tử không nên phát ngôn bừa bãi, ảnh hưởng đến làm ăn của người khác ở Đổ Thạch Phường là dễ bị làm thịt lắm”

 

“Miệng có thể ăn bẩn, nhưng nhất định không thể nói bẩn. Ngươi có thể rời đi, nhưng con yêu hầu này phải để lại tiệm” Âm thanh từ gian phòng bên trong phát ra.

Người đi ra ngoài là 1 lão giả mặt mũi nhăn nheo, nhưng hai mắt tinh anh, trí tuệ ngời ngời.

 

“Muốn giữ bảo bối của ta, chỉ sợ các ngươi còn chưa đủ. Còn ai liền gọi thêm ra đây” Trần Lương nói

 

“Người đâu, ra chào hỏi công tử” Lão giả chủ tiệm lên tiếng.

 

Từ trong phòng tiếp tục đi ra mấy tên đầu trâu mặt ngựa. Ai nấy đều cao to lực lưỡng, nhìn qua đã biết là không nên dây vào.

Trần Lương không vội hành động, chỉ thong dong đứng xem kịch hay.

 

 

Chương 257: Mua Đồ Cũ

Thấy đối phương có những 8 người đằng đằng sát khí, Tố Nga vội vàng giảng hòa:

“Ấy ấy, Lưu Lão Đầu, con yêu hầu nói năng lỗ mãng, lão bỏ quá cho, bọn ta sẽ rời khỏi đây ngay lập tức”

 

“Hừ, quá trễ rồi, muốn mang yêu hầu đi, để lại 1 vạn Tinh thạch” Chủ tiệm nói

 

Tố Nga quay qua nhìn Trần Lương, thấy hắn vẫn dửng dưng như không, lại nói với chủ tiệm:

“Lưu Lão Đầu, Đổ Thạch Phường nghiêm cấm tiên nhân đánh nhau, do tác hại gây ra quá lớn. Lão là tiên nhân, vị công tử này cũng là tiên nhân. Ngươi nếu ra tay, chỉ có mất mà không có được”

 

Vừa nghe được Tố Nga giới thiệu người đồng hành là tiên nhân, Lưu Lão Đầu vội đánh giá lại đối phương.

“Hừ, luật lệ Đổ Thạch Phường sâm nghiêm. Lão phu tha cho ngươi. Biến!!!” Lưu Lão Đầu quát.

 

“Nếu tiên nhân đánh nhau thì Đổ Thạch Phường sẽ làm gì?” Trần Lương hỏi

 

“Công tử, để giữ gìn an ninh cho sự phát triển của Đổ Thạch Phường, nơi đây nghiêm cấm giết người và gây chiến cấp độ tiên nhân. Nếu vi phạm thì cả 2 sẽ bị bắt giam để xử lý. Tùy vào mức độ thiệt hại mà hình phạt sẽ khác nhau. Nhẹ nhất là đuổi khỏi thành, cấm trở lại. Nặng hơn thì phạt hành chính đền bù thiệt hại. Còn cao nhất là tử hình.

Những điều này tiểu nữ đều có ghi chép và những lưu ý khác ở phía sau bản đồ đưa công tử”

 

“Vậy đi thôi” Trần Lương dẫn Tố Nga rời đi

 

Lục Nhĩ Hầu ngồi trên đầu Trần Lương cười cười. Nó không quan tâm lũ tạp nham kia, nó cười vì vừa nhìn thấy một màn kịch thú vị. Sắp tới ắt có trò hay cho nó xem.

 

“Công tử, thật xin lỗi để ngươi gặp phiền toái. Nhưng xin công tử quản sủng thú của mình. Đổ Thạch Phường tuy luật lệ sâm nghiêm, nhưng nơi đây long xà hỗn tạp, kinh doanh không từ thủ đoạn. Nếu không biết giữ mồm giữ miệng, có ngày gây họa sát thân” Tố Nga đưa ra cảnh báo

 

“Ta biết rồi” Trần Lương gật đầu đồng ý, không có nửa lời phản bác.

 

“Để xóa bỏ chuyện không vui, ta sẽ dẫn công tử đến quán ăn thật là ngon. Tiểu nữ xin thất lễ hỏi công tử giới hạn ngân sách 1 bữa ăn là bao nhiêu, để tiểu nữ tìm quán phù hợp”

 

“Chỗ đắt nhất thì bao nhiêu 1 bữa?”

 

“Mộ trong những quán đắt nhất, sang trọng nhất, ngon nhất Đổ Thạch Phường là Ngưng Bích Lầu. Nơi đây được coi là chốn quyền quý của tiên nhân, cho dù phàm nhân có tiền cũng không được vào. Các buổi tối và cuối tuần, muốn có được 1 bàn ở đây phải đặt trước cả tuần. Hiện giờ là buổi trưa, hi vọng là không quá đông.

Một bữa ăn nhẹ cũng rơi vào 5000 Tinh thạch một người. Nói thật là tiểu nữ cũng chưa từng đặt chân vào bên trong”

Tố Nga liếc nhìn đối phương, nếu có bất kỳ biểu cảm nào, nàng sẽ phải dẫn hắn đi tới quán khác, kẻo ăn được 1 bữa mà tán gia bại sản thì không chỉ hắn buồn, nàng cũng buồn.

 

“Vậy đi thử xem” Trần Lương tự nhiên nói, Tố Nga không thấy đối phương có chút do dự nào, liền vui vẻ dẫn đường.

 

2 người đi bộ 3 dặm mới đến được nơi cần đến. Một tòa nhà 12 tầng, được sơn son thếp vàng, có cả trận pháp cấp 7 bảo vệ. Tòa nhà rất rộng, mỗi tầng đều chia ra cả trăm phòng, lớn nhỏ khác biệt.

 

Sau lưng tòa nhà là một dòng sông thơ mộng, cây xanh gió mát. Ngồi trên cao thưởng trà ngắm cảnh, xem mỹ nhân nhảy múa, đúng là cực lạc nhân gian.

 

Tố Nga dẫn Trần Lương tới cửa, nói:

“Mời công tử vào thưởng thức, tiểu nữ xin ở ngoài đợi”

 

“Ngươi không vào cùng sao?”

 

“Nơi này quá đắt, đến nước lọc tiểu nữ cũng không dám động vào” Tố Nga e ngại

 

“Tinh thạch không quan trọng. Đi theo ta, cho ngươi mở rộng tầm mắt”

 

“Đa tạ công tử” Tố Nga mắt sáng lên, vội vàng chạy theo.

 

Tiếp đón ở cửa Ngưng Bích Lầu là một nam, một nữ. Nam trẻ khỏe nhanh nhẹn. Nữ chân dài da trắng, dáng người lồi lõm. Hai người nhìn thấy quan khách là nam tử làm chủ, nữ nhân liền nhanh chân bước tới, mỉm cười xinh đẹp dẫn đường cho khách tới 1 phòng trống.

 

Nhà hàng dành riêng cho tiên nhân, ắt đồ ăn không phải dạng tầm thường. Thịt đương nhiên là yêu thú được chế biến thơm ngon tới từng thớ thịt. Rau, đương nhiên là linh dược có tác dụng mát gan bổ thận.

 

Một mâm thịnh soạn được mang lên theo yêu cầu của Trần Lương. Tố Nga nhìn hắn gắp từng đĩa thức ăn, thèm nhỏ dãi mà không dám động đũa. Chưa được đối phương cho phép, nàng chỉ có thể nuốt nước bọt làm thức uống.

 

“Ăn tự nhiên, không cần khách sáo. Ngươi ăn vào sẽ giúp tăng trưởng tu vi” Trần Lương vừa nhấp rượu, vừa nhìn ra dòng sông thưởng thức cảnh đẹp.

 

“Đa tạ công tử” Tố Nga không kiềm được nữa, gắp lấy gắp để, ăn như đã bị bỏ đói từ rất lâu rồi.

 

Bữa ăn của bọn hắn hết 3 vạn Tinh thạch. Vừa nghe được chi phí, Tố Nga suýt ngất. Nàng không phải lần đầu làm Người Dẫn Đường cho tiên nhân, nhưng thường thì đám tiên nhân không ăn uống gì, hoặc sang trọng thì mấy ngàn Tinh thạch đã là thuộc dạng có tiền.

 

Trần Lương nghe xong giá tiền, nhẹ nhàng lấy Tinh thạch thanh toán, mặt không đổi sắc, càng làm cho Tố Nga bội phục đầu rạp xuống đất.

 

“Đại công tử, đại phú gia. Ta trúng mánh rồi” Tố Nga nghĩ thầm trong đầu.

 

Sau bữa ăn, Tố Nga quên hết chuyện không vui lúc trước, mặt mày rạng rỡ giới thiệu các danh lam thắng cảnh, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên đường đi của bọn hắn.

 

Ban đêm, bọn hắn nghỉ ngơi, mỗi người 1 phòng trong 1 nhà trọ có gánh hát buổi tối. Trần Lương bố trí 1 Ẩn Nặc Trận nho nhỏ rồi tiến vào Tiểu Cửu Giới xem quá trình tu luyện của Vân Hạc, chỉ điểm cho hắn những vướng mắc gặp phải.

 

Hôm sau, Trần Lương tiếp tục cùng Tố Nga thăm quan Đổ Thạch Phường. Địa điểm chính của ngày hôm nay là một nơi có cái tên “Chợ Đồ Cũ”.

 

Những người buôn bán tại Chợ đồ cũ hầu hết là những tay nghiện cờ bạc, chơi bạc đến tán gia bại sản, nợ nần chồng chất, phải đem bán tất cả những gì bản thân có, thậm chí bán cả sự tự do của bản thân để lấy tiền trả cho chủ nợ kẻo bị đánh chết.

 

“Công tử, chợ đồ cũ là một nơi thú vị, nhưng ta dặn trước là công tử phải thật cẩn thận, kẻo tiền mất tật mang. Nơi đây thật giả lẫn lộn, cho dù lão quái ngàn năm cũng có thể bị lừa. Công tử mắt sáng như đuốc, tiểu nữ không dám bảo công tử sẽ bị lừa, nhưng cứ căn dặn trước. Tiểu nữ mới 20 tuổi, không thể nhìn ra được nơi đây bất kỳ mánh khóe gì, nên chỉ có thể khuyên như vậy” Tố Nga nói

 

“Được, ta tự biết chừng mực” Trần Lương mỉm cười rảo bước đi.

 

Nói là khu chợ, không bằng nói nơi đây là phố đồ cũ. Khắp các con đường, đâu đâu cũng thấy các gian hàng lớn có, bé có, bày biện đủ các loại đồ vật. Mới đi một lát, Trần Lương đã cảm thấy hoa mắt trước vô số hàng hóa đủ màu sắc.

 

2 người Trần Lương dừng chân trước 1 bức tượng bằng đồng trông rất cũ rỉ, nhưng thỉnh thoảng lại ẩn hiện một thoáng kim quang từ nội tại bức tượng.

 

Bức tượng được đật dưới đất. Dường như nó rất nặng khiến mặt đất lún xuống một chút. Trần Lương ngồi xuống ngắm nghía. Bức tượng có đôi chỗ rỉ sét, chỉ sợ đã trải qua thời gian rất lâu dài.

 

“Quan khách, đây là bức tượng gia truyền nhà ta. Nghe ông nội ta kể thì giá trị bức tượng rất cao, nhưng ta ở cạnh nó cả đời mà không khám phá ra huyền diệu bên trong. Ta sắp tới sẽ chuyển nhà, mà bức tượng lại quá nặng nên muốn bán đi kiếm ít vốn”

 

Trần Lương cầm lên bức tượng, quả thật nặng phải đến vạn cân.

 

“Công tử quả nhiên phi thường, có thể cầm được lên tượng đồng. Ta phải nhờ tới 4 người khiêng lên xe mang tới đây. Công tử chắc phải là tiên nhân hoặc trời sinh thần lực”

 

Bên trong tượng đồng hẳn phải có gì đó mới khiến nó nặng được như vậy, rất có thể là một loại bảo vật nào đó.

 

“Giá của nó bao nhiêu?” Trần Lương hỏi

 

“Đồ gia truyền, ta không dám nói thách. Thấy công tử cùng bức tượng hữu duyên, ta lấy rẻ 1 vạn Tinh thạch. Đây còn là do ta không biết tác dụng của nó, nếu không chỉ sợ không có giá này” Người bán hàng nói rất chân thành.

 

Trần Lương còn đang suy nghĩ, bên cạnh vang lên tiếng nói:

 

“Ông chủ, bán cho ta bức tượng này” Người đến là một lão giả với khuôn mặt phúc hậu

 

“Khách quan, rất tiếc là vị công tử này đã xem trước” Chủ quán nói

 

“Xem nhưng chưa mua. Ngươi nói giá, ta trả tiền ngay để mua” Lão giả tự tin nói

 

“Giá bức tượng này là 1 vạn Tinh thạch” Chủ quán nói

 

“Chỉ là con số nhỏ” Lão giả đặt 1 tinh thạch cấp 3 xuống bàn.

 

Chủ quán lưỡng lự hết nhìn Trần Lương lại quay qua nhìn lão giả. Cuối cùng hắn đành nói:

“Công tử, nếu công tử không chốt mua, ta đành bán cho lão giả đây”

 

“Ngươi muốn mua sao?” Trần Lương hỏi lão giả

 

“Đúng vậy. Nếu ngươi đã mua, ta nguyện ra giá cao mua lại”

 

“Không cần thiết, cho ngươi mua” Trần Lương đặt tượng đồng xuống.

 

“Công tử” Chủ quán vội nói “Ta muốn bán bảo vật gia truyền cho người có duyên. Lão giả này ta thấy không phù hợp. Ta chỉ lấy ngươi 8000 Tinh thạch”

 

“Không mua” Trần Lương bỏ đi, Tố Nga chạy theo.

 

“Công tử, bức tượng có vẻ bất phàm, lại có người nguyện ý mua giá cao, sao ngươi không mua rồi có thể đem bán lại” Tố Nga hỏi

 

“Tượng đồng này hoàn toàn không có chút giá trị nào. 2 kẻ kia vốn là đồng bọn với nhau. Ngươi quay lại xem lão giả kia có mua tượng đâu” Trần Lương nói

 

Tố Nga quay nhìn, quả  thật lão giả cùng chủ quán hậm hực nhìn nhau, lại đưa ánh mắt khó chịu về phía Trần Lương.

 

Trần Lương vốn còn định xuống tiền nhưng Lục Nhĩ Hầu đã báo cho hắn biết giá trị thực sự của bức tượng. Ngoài lời tư vấn, hắn còn bị Hầu Gia mắng có mắt như mù, nhưng lại không thể phản đối. Nếu không có Lục Nhĩ Hầu, hắn quả thật đã bị lừa.

 

Đi hết đường này đến đường khác, Lục Nhĩ Hầu đều không thèm nhìn bất kỳ đồ vật nào. Chỉ đến khi đi gần hết Chợ Đồ Cũ, nó mới yêu cầu Trần Lương mua một chiếc gương lớn trong gian hàng của một lão phu nhân.

 

“Lão phu nhân, giá chiếc gương này bao nhiêu?”

 

“Chiếc gương này phát ra ánh sáng nhẹ trong đêm tối, vì vậy đắt hơn bình thường một chút. Ta bán là 1 Tinh thạch” lão phu nhân hiền hòa nói

 

“Đưa bà lão 1000 Tinh thạch dưỡng già đi” Hầu Gia lên tiếng

 

“Ồ, tiểu hầu này thật tốt bụng” bà lão cười, không cho là lời thật

 

Trần Lương lấy ra 1000 Tinh thạch bỏ vào 1 túi nhỏ cho lão phu nhân. Nàng nhìn khách hàng thực sự định trả cho bà gấp 1000 lần giá trị mà miệng ngậm không nói lên lời. Tố Nga đứng bên cạnh cũng là dại cả người.

 

Nàng lần đầu trông thấy có người bỏ ra 1000 Tinh thạch mua 1 chiếc gương vốn được bán với giá 1 Tinh thạch. Đây cũng quá là hào phóng đi. Mà con khỉ kia cũng quá tán gia bại sản cho chủ nhân của nó.

 

Trần Lương đang định đưa túi Tinh thạch cho bà lão thì một nam tử tóc xanh chen lên nói:

“Bà lão, ta trả 2000 Tinh thạch mua chiếc gương này”

 

Nói rồi, hắn vội đặt vào tay lão phu nhân 2000 Tinh thạch. Nam tử tóc xanh giơ tay định thu gương vào Nhẫn không gian thì bị Trần Lương chặn lại, nói:

“Khoan đã, ta trả 3000 Tinh thạch”

 

“Ta trả 4000”

 

“1 vạn!” Trần Lương ra giá cao khiến nam tử tóc xanh nhất thời phải dừng lại suy nghĩ.

 

Lão phu nhân bán gương càng không dám nói gì, chỉ nuốt nước bọt nhìn 2 nam tử trẻ tuổi hô giá.

 

“2 vạn” Nam tử tóc xanh gằn giọng

 

“20 vạn” Lục Nhĩ Hầu lên tiếng. Lúc này đến lượt Trần Lương trợn tròn mắt. Nếu mắt hắn có thể nhìn xuyên đầu, chắc chắn sẽ nhìn thủng người Hầu Gia.

 

Lục Nhĩ Hầu lấy cái đuôi vỗ vỗ vào vai Trần Lương, ý bảo “Yên tâm, có Hầu Gia ở đây, bảo vật không thoát khỏi tay ngươi”

 

Trần Lương lại hiểu cái vỗ đuôi của Lục Nhĩ Hầu là “Tiền của ngươi, để Hầu Gia tiêu hộ”

 

 

Chương 258: Huyết Lệnh Ám Sát

20 vạn Tinh thạch, con số này để cho cả lão phu nhân và Tố Nga đều ngây dại. Cả đời bọn hắn chỉ sợ cũng không thể kiếm nổi con số này.

 

“Tiểu tử, khâu mồm yêu hầu của ngươi lại, kẻo họa từ miệng mà ra” Nam tử tóc xanh cảnh cáo đối phương. Hắn không tin Trần Lương dám nâng giá mạnh như vậy.

 

“Hừ, sủng thú của ta còn không đến lượt ngươi động vào. Ta trả 20 vạn. Ngươi giỏi thì tiếp tục nâng giá”

 

“Hừ” Nam tử tóc xanh hậm hực bỏ đi.

 

Bản thân nam tử tóc xanh cũng không biết tác dụng của chiếc gương. Có điều con mắt trái của hắn có năng lực đặc biệt, có khả năng nhận biết năng lượng phát ra từ đồ vật. Theo lẽ thường, đồ vật có năng lượng càng cao, càng có tác dụng lớn, giá trị càng cao. Vì vậy hắn mới chịu bỏ giá cao mua 1 đồ vật còn chưa biết cách dùng.

 

Năng lượng phát ra từ chiếc gương rất mạnh, nhưng lúc cao lúc thấp, chập chờn không ổn định, chứng tỏ nó có vấn đề. Nam tử tóc xanh không muốn vì 1 vật không rõ tác dụng, năng lượng bất ổn mà bỏ ra mấy chục vạn Tinh thạch.

 

“Bà lão, của ngươi đây” Trần Lương bỏ vào tay lão phu nhân 20 viên tinh thạch cấp 3.

 

Bà lão run run cầm lấy 20 vạn Tinh thạch, nhất thời không biết làm gì.

 

“Ngươi không có Không Vật sao, cho ngươi 1 cái”

 

Bà lão nhận thêm 1 Nhẫn không gian cấp 1 từ tay vị khách hào phóng. Với đống Tinh thạch này, bà sẽ về quê dưỡng già, hưởng thụ trọn vẹn những năm tháng thảnh thơi tới cuối đời.

 

“Đa tạ đại nhân, đa tạ đại nhân” Lão phu nhân chắp tay cảm ơn.

Bà không ngờ 1 chiếc gương tình cờ nhặt được trên đường, bị nứt phía sau lại có thể bán đi với giá cao như vậy. Đây đúng là tổ tiên phù hộ.

 

Trần Lương cầm gương rời đi, Tố Nga vội vàng bám theo. Nàng đã có thể chắc chắn vị công tử này giàu nứt đố đổ vách.

 

Đến tối nghỉ ngơi, Tố Nga dẫn Trần Lương đến một trang viên lớn, có nhiều căn phòng sang trọng cho khách nghỉ ngơi, có cả trận pháp cấp 7 bảo vệ.

 

“Công tử, trang viên này được trang trí lộng lẫy, an ninh nghiêm ngặt, có phòng dành cho yếu nhân. Đồ ăn được phục vụ toàn là nem công chả phượng, được đầu bếp hàng đầu chế biến. Chỉ có đại gia như công tử, tiểu nữ mới dám đưa tới. Công tử thoải mái nghỉ ngơi, ngày mai tiểu nữ sẽ đưa công tử tới một trong các trung tâm của Đổ Thạch Phường” Tố Nga giới thiệu

 

“Mai đi nơi nào?” Trần Lương hỏi

 

“Đổ Thạch Thị, nơi bày bán Bổ Địa Thạch nhiều nhất Đổ Thạch Phường. Nơi mà mỗi khách du lịch đến Đổ Thạch Phường đều sẽ đi qua thử vận may. Nơi có thể biến 1 tên ăn mày thành triệu phú chỉ sau 1 đêm” Tố Nga phấn khởi nói. Bản thân nàng cũng rất hi vọng được 1 lần mua trúng Bổ Địa Thạch chứa bảo vật.

 

“Thú vị đấy” Trần Lương mỉm cười. Lục Nhĩ Hầu cũng mỉm cười. Cả 2 nụ cười đều có mấy phần gian ác.

 

“Công tử, ta xin ở nhà trọ nhỏ bên cạnh, sáng mai gặp lại ngài. Ta ở trong trang viên này quả thực là lãng phí và hoàn toàn không cần thiết”

 

“Cũng được. Sáng mai chờ ta ngoài này”

 

Trần Lương mang theo Hầu Gia tiến vào trang viên. Bọn hắn được đưa tới một căn nhà độc lập được bày biện cực kỳ tinh tế, sang trọng, có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp riêng biệt. Xung quanh có vườn vây tỏa hương thơm thoang thoảng và 1 bộ bàn ghế để khách ngắm trăng, thưởng trà.

Có thể nói, nơi đây không chê vào đâu được. Tương ứng, giá cả thuê phòng cũng rất dọa người. Chỉ ở đây 1 đêm liền tốn tới 1 vạn Tinh thạch.

 

Trần Lương kiếp trước không giàu có gì, kiếp này rất nhiều tiền nhưng chưa từng hưởng thụ, giờ là lúc để hắn vung tiền trải nghiệm cuộc sống của giới thượng lưu.

 

Trăng lên đến đỉnh đầu, Trần Lương đang nằm yên giấc ngủ ngon thì một bóng đen vô hình, vô thanh lặng lẽ tiến vào trong phòng. Bóng đen lại gần giường, không có bất kỳ hành động thừa thãi, giơ đoản kiếm lên, muốn đâm ngập họng mục tiêu, một đòn tất sát.

 

Đáng tiếc, thời điểm hắn áp sát căn phòng, Lục Nhĩ Hầu đã báo cho Trần Lương biết. Tên sát thủ này thật không tầm thường, năng lực ẩn thân cực kỳ cao minh. Trần Lương chỉ khi nhận được cảnh báo của Hầu Gia, để ý kỹ mới nhận ra.

 

Kiếm của sát thủ đâm xuống bị chặn bởi bàn tay mang theo găng tay của Trần Lương, đồng thời đùi của hắn đã bị 1 đoản kiếm đâm ngập lưỡi.

 

Không hổ danh là sát thủ chuyên nghiệp, bị kiếm đâm xuyên đùi, không hề tỏ ra bối rối, bình tĩnh phi người bỏ chạy. Xét chiến lực, hắn không chắc bản thân hơn kém mục tiêu, nhưng là sát thủ, hắn chỉ giết người từ phía sau. Một khi bại lộ, liền bỏ chạy tìm cơ hội khác.

 

Đây không phải lần đầu tiên tên sát thủ thất bại. Có những mục tiêu hắn kiên trì ám sát 5, 7 lần mới thành công. Nhưng lần này hắn đã chọn sai nạn nhân. Lần thất bại này của hắn cũng là lần thất bại cuối cùng.

 

Vừa rời khỏi trang viên, cơ thể hắn liền đã bị hủ hóa biến thành tro bụi. Dưới vết thương của Bụi Kiếm, không mấy người có thể sống sót.

 

Từ đó đến khi trời rạng, Trần Lương không còn bị ai quấy rầy, hưởng thụ 1 đêm nghỉ ngơi đầy đủ.

 

Trái ngược với hắn, Tu Bổ Đoàn, một thế lực chuyên thực hiện các nhiệm vụ ám sát, hãm hại đã có một đêm dậy sóng. Hải trưởng lão, một trong chín trụ cột của Tu Bổ Đoàn ám sát thất bại, bị giết đến không còn xác.

 

Trong các nhiệm vụ ám sát của Tu Bổ Đoàn luôn có người theo dõi từ phía sau. Người theo dõi Hải trưởng lão lúc này đang run rẩy quỳ phía dưới đại điện, sợ sệt nói:

“Thủ lĩnh, Hải trưởng lão cứ thế tan biến ngay trước mắt thuộc hạ, không thể sai được. Thuộc hạ còn đến kiểm tra, nhặt quần áo, Nhẫn không gian và các đồ dùng trên người Hải trưởng lão mang đi”

 

“Không lẽ hắn bị trúng độc. Ngươi có nhìn ra được manh mối nào không?” Một trưởng lão hỏi

 

“Thuộc hạ không rõ. Khi thuộc hạ tiến tới gần thì Hải trưởng lão đã biến mất không còn bất kỳ dấu vết gì. Cái chết của Hải trưởng lão cực kỳ kinh khủng. Lúc thuộc hạ nhìn thấy, hắn đã chỉ còn lại nửa người. Rất nhanh sau đó, cả cơ thể hắn biến thành tro bụi, bị gió cuốn đi. Khuôn mặt Hải trưởng lão lúc sắp chết rơi vào hoảng hốt đến cực độ. Cả đời thuộc hạ cũng không thể quên được khoảnh khắc đấy”

 

“Tên công tử này rất không tầm thường. Chúng ta phải điều tra rõ về hắn. Bằng mọi giá giết chết hắn trả thù cho Hải trưởng lão, lấy lại thanh danh cho Tu Bổ Đoàn” Vị trưởng lão nói

 

“Phát Huyết Lệnh ám sát hắn” thủ lĩnh Tu Bổ Đoàn hạ lệnh.

 

Thái Dương nhô lên khỏi mặt đất, mang những tia nắng đầu tiên chiếu xuống Đổ Thạch Phường.

 

Trần Lương thoải mái bước ra khỏi trang viên, đã thấy Tố Nga đứng đợi hắn.

 

“Ngươi dậy sớm đấy” Trần Lương nói

 

“Hì hì, do tiểu nữ quá mong chờ được dẫn đường cho công tử, hưởng ké vận may của công tử đi đổ thạch” Tố Nga tươi cười.

 

“Đi thôi. Ta cũng mong chờ được đến Đổ Thạch Thị”

 

“Công tử, từ đây tới Đổ Thạch Thị tương đối xa, trên đường cũng không có gì hay để xem. Đổ Thạch Phường cấm bay, vì vậy ta đề nghị mua 2 chiếc Chu Xa để đi cho nhanh”

 

“Chu Xa là cái gì?”

 

“Đằng kia có 1 cửa tiệm bán Chu Xa, mời công tử đến xem”

 

Chu Xa có cấu tạo rất đơn giản, chỉ bao gồm 2 bánh xe và 1 tấm ván ở giữa. Chu Xa được vận hành bằng Tinh thạch. Đặt Tinh thạch lên tấm ván rồi chỉ cần đứng lên bên trên, hướng người về phía trước là nó di chuyển.

 

Chu Xa có thể tiến, lùi, xoay tròn, rất tiện lợi để di chuyển nhanh ở nơi đông người. Tốc độ của Chu Xa có thể sánh ngang với 1 con người phi nước đại.

 

Chưa đến nửa ngày, 2 người Trần Lương đã tới được Đổ Thạch Thị. Chu Xa mà Tố Nga đang đi là do Trần Lương mua. Nàng vốn nghĩ công tử sẽ hào phóng tặng luôn cho mình. Không ngờ vừa đến Đổ Thạch Thị, Trần Lương đã thu hồi Chu Xa trước sự bất ngờ của nàng.

 

Đổ Thạch Thị rất rộng lớn, bao gồm hàng ngàn con phố lớn nhỏ, diện tích tương đương với một tòa tiểu thành. Đứng tại bất kỳ chỗ nào trong Đổ Thạch Thị đều có thể thấy được người bán Bổ Địa Thạch

 

“Công tử, để tiểu nữ dẫn ngươi đi tới mấy con phố chính. Những nơi đó mới có nhiều Bổ Địa Thạch lớn, xác suất cao chứa bảo vật”

 

“Không cần” Trần Lương khoát tay, nói “Ta muốn đi qua tất cả con đường ở Đổ Thạch Thị, không kể lớn nhỏ”

 

 

 

Chương 259: Tề Thiên Đại Thánh

Hai người, một hầu, một nam, một nữ cứ thế bước đi. Thỉnh thoảng, Trần Lương lại ghé vào 1 cửa hàng sờ nắn, nhìn ngó nhưng không mua, chủ yếu là để nghiên cứu xem Bổ Địa Thạch chứa bảo vật và Bổ Địa Thạch không chứa bảo vật có gì khác nhau.

 

Sau khi xem qua 100 cửa hàng, hắn rút ra kết luận, không thể dựa vào mắt thường để chọn Bổ Địa Thạch. Thực ra Trần Lương có suy nghĩ như vậy là sai lầm. Hắn mới lần đầu tiếp xúc với đổ thạch, còn chưa đủ khả năng tìm được đồ tốt.

 

Thực tế lựa chọn Bổ Địa Thạch đúng là đa phần dựa vào may mắn, nhưng người có nghề vẫn có thể tăng thêm may mắn của mình thông qua những kinh nghiệm, kiến thức về Bổ Địa Thạch, về thế giới tự nhiên.

 

Trần Lương cứ thế bước đi, có những con phố hắn không thèm vào xem cửa hàng nào, chỉ lướt qua nhìn. Mất tới 1 tuần, bọn hắn mới khám phá được hết Đổ Thạch Thị. Bảo vật cũng có một hai nhưng còn chưa đủ để lọt vào mắt hắn và Lục Nhĩ Hầu.

 

Thời gian bên ngoài mới qua 1 tháng, bên dưới Thiên Đạo Mộc đã là 3 năm. 1 năm đầu, Vân Hạc vừa tu luyện, vừa học tập công pháp. Sau đó 2 năm, hắn toàn tâm toàn ý hấp thu linh dược, tu vi tăng tiến rất nhanh.

 

Hiện giờ, Tu vi của Vân Hạc đã bước vào Tam Tinh, cũng là lúc Trần Lương đưa cho hắn Ngũ Hành Giới Hoa. Người và hoa, đúng là trời sinh một cặp. Chỉ có Vân Hạc mới tận dụng được triệt để tác dụng của Ngũ Hành Giới Hoa.

 

Không có việc gì vội, Trần Lương lựa chọn ở lại Đổ Thạch Thị một thời gian. Nơi đây đông người, lại toàn người có tiền, người thích tiền, người máu liều cao, tự nhiên là sinh ra vô vàn những hoạt động khác ngoài đổ thạch.

 

Có thể kể đến một vài hoạt động đáng chú ý.

Thứ nhất là đấu võ lôi đài, tất nhiên trong đó sẽ có hoạt động đặt cược diễn ra sôi nổi. Có những kẻ liều mạng đấu võ kiếm tiền, lại có những kẻ đặt cược sai lầm đến tán gia bại sản.

 

Thứ đến là các sòng bạc, mặc dù quy mô không to được như Bạc Thị, nhưng mỗi ngày cũng có hàng vạn người tham gia, lượng Tinh thạch lưu thông trong đây là một con số khổng lồ.

 

Thứ ba là mục tiêu Trần Lương đang nhắm tới, đấu giá hội. Trong Đổ Thạch Phường có cả chục các phòng đấu giá lớn nhỏ thường xuyên tổ chức. Tại Đổ Thạch Thị có 1 phòng đấu giá lớn, mỗi ba tháng tổ chức 1 lần.

 

Chỉ riêng vé vào loại phổ thông đã là 100 Tinh thạch một vé. Ngoài ra còn phòng hạng sang, 1000 Tinh thạch một vé. Trên đó còn 1 loại phòng nữa, Thiên Phòng, không thu phí, nhưng chỉ dành cho những người quyền thế, không phải hạng nhà giàu mới nổi có thể bước vào.

 

Trần Lương bước đến phòng đấu giá đã là sát giờ tiến hành. Hắn muốn mua 1 vé hạng sang lại không còn vé nào, chỉ có thể bỏ ra 100 Tinh thạch mua vé hạng thường.

 

Bên trong phòng đấu giá, âm thanh ồn ào náo nhiệt chỉ giảm xuống khi có 3 tiếng kẻng vang lên báo hiệu thời điểm đấu giá bắt đầu.

 

Vật phẩm đầu tiên được đưa ra với giá khởi điểm 1 vạn Tinh thạch đã cho thấy quy mô hội đấu giá không hề nhỏ, phổ thông tu sĩ là không thể nào có được 1 món.

 

Người chủ trì buổi đấu giá là 1 nữ nhân sắc sảo, tự giới thiệu là Phàm Tâm. Nàng giới thiệu đồ vật:

“Vật phẩm đầu tiên là trứng của Hoàng Sên Điểu, yêu thú cấp 9. Nuôi nó lớn lên làm sủng thú vừa có thể tấn công, vừa có thể giúp bỏ chạy. Hoàng Sên Điểu đặc biệt hữu dụng với phàm nhân, cưỡi trên lưng của nó, ngươi có thể bay lượn như tiên nhân. Là món quà sinh nhật tuyệt vời cho con cháu trong nhà.

Giá khởi điểm 1 vạn Tinh thạch, mỗi lần nâng giá là 1000 Tinh thạch”

 

“Ta mua” 1 âm thanh phát ra từ phòng hạng sang trên tầng 2.

 

“Hoàng Hổ đại nhân đã lên tiếng, có ai đặt giá cao hơn không?” Phàm Tâm nói

 

“Một vạn hai” Một nam tử dưới tầng 1 giơ tay

 

“Một vạn ba”

“Một vạn năm”

 

Liên tiếp âm thanh đấu giá vang lên. Cuối cùng trứng của Hoàng Sên Điểu thuộc về 1 vị phu nhân trong góc tầng 1 với con số là 2 vạn 3 Tinh thạch.

 

Trần Lương không hề tham gia đấu giá vật phẩm này. Nuôi 1 con yêu thú không đơn giản, rất mất thời gian, có khi là công cốc. Hoàng Sên Điểu lực chiến không cao, tiềm năng không lớn.

 

“Cảm ơn tất cả quý vị đã giúp buổi đấu giá có 1 khởi đầu thuận lợi. Phàm Tâm xin bật mí là hôm nay có 1 vật phẩm được coi là áp đáy hòm của buổi đấu giá, giá trị lên tới nửa tỷ Tinh thạch, mà không phải có tiền là mua được. Vì vậy đừng ai vội rời khỏi buổi đấu giá. Những giây phút cuối cùng mới là thời gian đáng xem nhất”

 

Phàm Tâm nhận lấy vật phẩm thứ hai là một chiếc cung to hơn cả người nàng.

“La Sát Cung, đẳng cấp Thiên Thánh Khí, tăng lên 77 lần lực công kích. Các vị cũng biết chiến cung là loại vũ khí không dễ luyện, không dễ tìm mua. Vì vậy các tu sĩ dùng cung không nên bỏ qua cơ hội tuyệt vời này”

 

 

“Vật phẩm thứ bảy của ngày hôm nay hẳn sẽ càng được đông đảo quý vị khách quan ưa chuộng. Xin giới thiệu, 1 túi 10 viên đan được tăng Hạt Gốc, cụ thể là Nguyên hạt gốc. Mỗi viên đan dược sẽ tăng 5 Nguyên hạt gốc. 10 viên là 50 Hạt Gốc, đủ để đột phá 1 tiểu cảnh giới. Các vị, cơ hội tăng cường tu vi đã ở trước mặt, đừng chần chờ nữa.

Giá khởi điểm 35 vạn Tinh thạch, mỗi bậc giá tăng 1 vạn Tinh thạch”

 

Phàm Tâm vừa nói xong, quả thực khiến cả khán đài sôi sục. Tăng tu vi luôn là mục tiêu hàng đàu của tu sĩ, dù ở bất kỳ thế lực nào, thời điểm nào.

“40 vạn” Một người ở tầng 1 đấu giá đầu tiên, đã trực tiếp tăng 5 vạn so với khởi điểm.

“45 vạn”

“50 vạn”

 

Con số nhanh chóng gia tăng, bậc giá không còn là 1 vạn Tinh thạch, mà đã trở thành 5 vạn Tinh thạch.

 

“70 vạn” Một giọng nói già nua lên tiếng khiến khán phòng nhất thời được giữ yên lặng. Đây là lần đầu tiên có người từ tầng 3 tham gia đấu giá.

 

Không ai biết người nói là ai, nhưng người có thể ngồi ở tầng 3 không phải dạng vớ vẩn. Ai muốn cạnh tranh đấu giá cũng phải xem bản thân có thế lực phía sau như nào.

 

“80 vạn” 1 trung niên to lớn từ tầng 2 lên tiếng

 

80 vạn để mua 50 hạt gốc đã là một con số rất cao khiến những người khác muốn mua lại chần chờ nhìn vào túi tiền của mình.

 

“100 vạn” Trần Lương lần đầu lên tiếng

 

“100 vạn!” Cả đám đông xôn xao, nhìn về phía người vừa trả giá.

“Tiểu tử này điên rồi sao. Chịu khó chờ đợi ở các cửa hàng vẫn có thể mua 1 Hạt Gốc với giá 7 vạn Tinh thạch. Đâu cần thiết phải bỏ ra gấp 3 lần tiền đâu”

“Ít nhất cũng nên tăng từ từ, tội gì phải một phát nâng cao như vậy. Đây thực sự là lãng phí a”

 

Trung niên to lớn nhìn chằm chằm vào kẻ vừa cạnh tranh với mình. Hắn đã là Địa cấp, tự nhiên không cần đan dược này, mà mua là dành cho nhi tử của hắn. Tiền tài của hắn có tới mấy ngàn vạn, nhưng 100 vạn cũng là một con số không nhỏ

“110 vạn” Một căn phòng khác tại tầng 3 phát ra giọng nói của 1 nữ nhân

 

“120 vạn” Trần Lương lại hô

 

Im lặng một thời gian không có ai lên tiếng, Phàm Tâm hô xác nhận:

“120 vạn lần thứ nhất”

“120 vạn lần thứ hai”

“120 vạn lần thứ ba”

 

“Túi đan dược đã thuộc về công tử ngồi cuối tầng 1. Cảm ơn công tử rất nhiều” Phàm Tâm cười nói. Giá trị túi đan dược đã vượt qua mong đợi của nàng

 

Vật phẩm thứ tám được mang ra có hình dạng của đại yêu hầu trong truyền thuyết “Tề Thiên Đại Thánh”. Vừa nhìn thấy bức tượng, người xem không khỏi rùng mình bởi sát khí của nó. Dường như có 1 đôi mắt khát máu đang nhìn mình, khiến nhiều người phải nhắm mắt quay đi. Có người ý chí thấp, bị bức tượng hấp dẫn, nhìn lâu hơn 1 chút liền trợn ngược mắt ngất đi.

 

Phàm Bạch đứng dưới bức tượng cao lớn gấp 3 lần cơ thể nàng, giới thiệu:

“Các vị, Nội Nha Hội chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ bức tượng này nhưng vẫn không khám phá được ảo diệu bên trong. Bức tượng cứng rắn vô cùng, chúng tôi làm mọi cách, Địa cấp hậu kỳ toàn lực tấn công vẫn không thể sứt mẻ được nó. Chỉ đến khi dùng Bụi Kiếm mới có thể cắt được bức tượng đại yêu này.

Ngoài ra, mặc dù là tượng đá, nó lại phát ra khí tức sát phạt, hoang dã giống như đây thực sự là một con yêu hầu.

Cả 2 yếu tố trên khiến Nội Nha Hội đánh giá đây là một đồ vật bất phàm. Vị nào có duyên với nó, tìm được cách sử dụng, ắt sẽ thu được thiên đại lợi ích”

 

Phàm Bạch còn chưa nói hết, trên đầu Trần Lương, Lục Nhĩ Hầu đã thì thầm vào tai hắn:

“Không tiếc bất cứ giá nào, mua bức tượng này cho ta”

 

“Vì sao? Nó có tác dụng gì?” Trần Lương hỏi lại

 

“Mua được ta sẽ nói cho ngươi”

 

Xong phần giới thiệu, Phàm Bạch chốt lại giá cả:

“Giá khởi điểm 100 vạn Tinh thạch, mỗi bước giá tăng 5 vạn Tinh thạch”

 

“100 vạn” Âm thanh từ tầng 3 lên tiếng đầu tiên, để cho khán giả bên dưới phải đánh giá lại giá trị bức tượng

 

“120 vạn” Phòng thứ hai trong tầng 3 đấu giá

 

“150 vạn” Phòng thứ ba trong tầng 3 đấu giá

 

“180 vạn” Phòng thứ tư trong tầng 3 đấu giá

 

“200 vạn” Phòng cuối cùng trong tầng 3 đấu giá

 

“210 vạn”

“220 vạn”

“250 vạn”

 

Âm thanh từ tầng 3 liên tiếp vang lên, để cho tầng 1 và 2 không dám xen vào. Trong chốc lát, giá cả đã leo thang lên tới 400 vạn

 

“410 vạn” Phòng thứ ba trong tầng 3 đấu giá. Con số này để cho 4 phòng còn lại nhất thời chưa lên tiếng.

 

“410 vạn Tinh thạch lần thứ nhất” Phàm Bạch lấy búa gõ bàn

 

“500 vạn” Lần đầu có âm thanh từ tầng 1 phát ra, để cho cả phòng đấu giá im lặng, xoay người nhìn về vị nam nhân ngồi phía xa, nơi thường được giảm giá vé để bán cho hết.

 

Phàm Bạch cũng không thể dám chắc vào điều mình vừa nghe, vội hỏi lại:

“Công tử, xin nói lại giá đấu”

 

“Ta trả 500 vạn Tinh thạch cho bức tượng này” Trần Lương nói

 

“500 vạn Tinh thạch, có ai trả giá cao hơn không?” Phàm Bạch nhìn lên cả 5 căn phòng tầng 3

 

“500 vạn Tinh thạch lần thứ nhất” Phàm Bạch hô to

 

“510 vạn” Phòng thứ nhất trong tầng 3 đấu giá

 

“600 vạn” Trần Lương lại nói

 

“Xào xào” Mức tăng giá kịch trần của vị quan khách tầng 1 khiến cho cả phòng đấu giá từ yên lặng đột nhiên ầm lên tiếng bàn luận

 

“Điên rồi, tên này điên thật rồi”

“Hắn có đủ Tinh thạch không? Hay là một tên phá rối”

“Dám phá rối trong phòng đấu giá của Nội Nha Hội, tên này chắc không biết viết chữ Chết như nào”

“Có lẽ nào hắn biết về bí mật thần kỳ của bức tượng nên mới liều mạng đấu giá”

 

“Tạ lại cả gan suy đoán hắn là người của Nội Nha Hội cài vào để nâng giá vật phẩm”

“Đây cũng không phải là không thể. Vật phẩm bí ẩn được nâng giá ảo để người khác mắc bẫy mà mua vào với giá cao”

 

Lời suy đoán Trần Lương là người của Nội Nha Hội không thiếu người đồng ý. Tầng 3 đều là những lão nhân tài trí hơn người, tự nhiên cũng nghĩ ra được khả năng này. Nhưng cũng không loại trừ khả năng thiếu niên kia nhìn ra được tác dụng của bảo vật nên tất tay mua

 

“700 vạn” Phòng thứ tư, tầng 3 lên tiếng

“800 vạn” Trần Lương tiếp tục trả giá

“850 vạn” Phòng thứ 5, tầng 3 nói

“900 vạn” Trần Lương đấu giá

 

Cả phòng đấu giá chỉ còn lại âm thanh của người trên tầng 3 và thanh niên tầng 1

 

“910 vạn” Âm thanh từ phòng thứ hai, tầng 3

 

“Mười triệu” Âm thanh từ tầng 1.

 

Trần Lương một mình đấu giá với tầng 3, để cho Phàm Tâm lau mắt mà nhìn. Nàng gắn bó với Nội Nha Hội mấy trăm năm nay, chủ trì đấu giá hàng ngàn lần, chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như này, thú vị vô cùng.

 

“Mười triệu Tinh thạch lần thứ nhất” Phàm Bạch hô, sau khi tầng 3 mãi không có người lên tiếng

“Mười triệu Tinh thạch lần thứ hai”

“Mười triệu Tinh thạch lần thứ ba”

“Chúc mừng vị công tử đã có được bức tượng Tề Thiên Đại Thánh thần bí này” Phàm Bạch cười tươi roi rói với Trần Lương. Đây chắc chắn là quý nhân của đợt đấu giá này.

 

“Vật phẩm tiếp theo cũng thần kỳ không kém” Phàm Bạch đặt lên bên cạnh 1 chiếc bình gốm, chuẩn bị giới thiệu.

 

Nàng còn chưa nói, Lục Nhĩ Hầu đã ghé tai Trần Lương thì thầm “Tán gia bại sản cũng phải mua được chiếc bình gốm kia”

 

Trần Lương giật mình. Hắn mang Lục Nhĩ Hầu đến Đổ Thạch Phường để kiếm tiền cho hắn, mà tiền vào chưa thấy, chỉ thấy tiền ra tuôn như suối rời đi

 

Vừa mới tốn 10 triệu Tinh thạch mua 1 thứ hắn không biết có tác dụng gì, giờ lại muốn tốn thêm bao nhiêu đây. Tán gia bại sản cũng phải mua!? Tán gia bại sản thì đi ăn mày à. Trần Lương thầm nghĩ, không khỏi có chút lo sợ Lục Nhĩ Hầu phán đoán sai lầm, để ăn trái đắng.

 

 

Chương 260: Bình Gốm

Phàm Bạch bắt đầu giới thiệu về bình gốm:

“Bình thường, những bảo vật quý như này rất hiếm được bán ra. Chủ nhân của bình gốm đang gặp khó khăn về tài chính mới phải đem bảo vật gia truyền đấu giá. Quý vị xin đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai này.

 

Chiếc bình gốm này phải nói là đã tồn tại từ rất lâu, đến nỗi không thể ngược dòng thời gian mà tìm hiểu. Đại khái thì nó đã có mặt trên đời này ít nhất là 10 vạn năm.

 

Đây là 1 pháp bảo hấp thu linh khí từ thiên địa và tinh hoa của linh dược để tạo thành linh thủy. Linh dược đưa vào càng tốt, chất lượng linh thủy càng cao.

 

Các vị cũng biết, linh dược được dùng trực tiếp gặp phải rất nhiều hạn chế. Khả năng hấp thụ linh dược của chúng ta là có hạn, vì vậy thời điểm trọng thương, linh dược dồi dào cũng chỉ có thể từ từ luyện hóa và năng lượng thất thoát ra ngoài rất nhiều.

 

Chiếc bình gốm này có thể coi như tổ hợp của 1 lò luyện đan kết hợp với Luyện đan sư. Tác dụng phổ biến của nó là người sử dụng đưa các linh dược có tác dụng chữa trị vào để nó hấp thu tạo ra linh thủy có tác dụng chữa trị.

 

Nội Nha Hội đã có 1 tháng để kiểm tra, đưa 100 cây Cung Vệ Thiên Hương Thảo vào trong bình gốm. Sau 1 tháng, tạo ra 30 giọt linh thủy. Mỗi giọt có tác dụng tương đương 5 Cung Vệ Thiên Hương Thảo được sử dụng cùng lúc, trong khi bình thường chỉ có thể sử dụng lần lượt.

 

Các vị hãy tưởng tượng, bỏ vào không phải là Cung Vệ Thiên Hương Thảo, mà là Liễu Sinh Chi hay càng cao cấp hơn linh dược chữa thương. Vậy tạo ra linh thủy tương đương đan dược chữa thương cấp 8 là hoàn toàn có thể”

 

Cả hội trường sôi sục khi nghe đến việc tạo ra được đan dược cấp 8, cấp độ mà Thiên Giả bắt buộc sử dụng vì cấp 7 trở xuống đã không còn tác dụng với bọn hắn.

 

“Các vị cũng biết, luyện đan luôn có xác suất thất bại rất cao. Trong khi bình gốm này gần như thành công trăm phần trăm, chỉ là hiệu quả linh thủy cao hay thấp mà thôi. Điều đó phụ thuộc vào linh dược và linh khí nó hấp thu.

Ta đã nói đầy đủ tác dụng của bình gốm, ta xin công bố giá khởi điểm của bảo vật là 30 triệu Tinh thạch. Mỗi bước tăng giá là 1 triệu Tinh thạch.

Ta cũng xin thông báo người của Nội Nha Hội cũng sẽ tham gia đấu giá”

 

“Tại hạ là người của Nội Nha Hội” Một nam tử mặt trắng trên tầng 2 đứng dậy giới thiệu.

 

Người của phòng đấu giá phải tự giới thiệu để minh bạch thông tin, tránh tình trạng làm giá. Nếu phòng đấu giá cài người vào để đẩy giá đồ vật cao lên, bị phát hiện, coi như uy tín mất sạch.

 

“Đồ vật quý như này lại đem ra bán, tên kia đúng là bại gia chi tử của cả dòng tộc”

“Có bảo vật này, kiếm tiền là quá dễ. Chỉ sợ hắn nợ nần quá lớn, bị chủ nhà đòi tới tận cửa, đành phải bán thứ có giá trị nhất đi để trả nợ”

“Cờ bạc là bác thằng bần, các cụ nói cấm có sai”

“Ở Đổ Thạch Phường này có ai không chơi đổ thạch, cờ bạc. Ngươi có chơi không?”

“Ta có, nhưng quan trọng là điểm dừng. Kẻ nào càng thua, càng cay cú, lại càng chơi để gỡ lại, vậy thì chờ đón hắn là hỏa ngục. Biết quay đầu là bờ thì sẽ không để bản thân rơi vào trầm luân không lối thoát”

 

“30 triệu” thanh niên tóc đỏ ngồi ngay trước Trần Lương giơ tay hét rõ to.

Người đồng bạn bên cạnh hắn ngạc nhiên, ghé tai thì thầm “Ngươi điên à, người làm gì có nhiều Tinh thạch như vậy”

“Yên tâm, thể nào cũng có người đặt cao hơn. Ta đặt cho vui thôi” Thanh niên vừa ra giá, nói.

 

Hắn ngồi khoanh tay, khoan khoái hưởng thụ cảm giác được đấu giá 1 món tiền lớn.

 

1 giây trôi qua, 3 giây trôi qua, 5 giây trôi qua, vẫn không có ai lên tiếng. Thanh niên tóc đỏ bắt đầu lo lắng.

 

“30 triệu Tinh thạch lần thứ nhất” Phàm Bạch gõ bàn hô lần thứ nhất

 

Mặt thanh niên tóc đỏ tái xanh, không còn giọt máu.

 

“30 triệu Tinh thạch lần thứ hai” Phàm Bạch hô lần thứ hai

 

Cả hội trường đều đã nghe tiếng tim hắn nhảy như trống đánh nơi sa trường

 

“31 triệu” Âm thanh trên tầng 2 phát ra, như tiếng gọi nơi thiên đường kéo thoát thanh niên tóc đỏ khỏi địa ngục

 

Đến lúc này, âm thanh đấu giá mới bắt đầu liên túc được đưa ra

“32 triệu”

“35 triệu”

“37 triệu”

“38 triệu”

“40 triệu”

 

“50 triệu” Giọng nói của 1 phu nhân trên tầng 2, trực tiếp tăng lên 10 giá.

 

“Loan phu nhân chơi lớn nha, để ta tiếp bà, 60 triệu” Một trung niên ngồi đối diện Loan phu nhân lên tiếng

 

“70 triệu” Loan phu nhân nâng giá

 

“80 triệu” Trung niên không ngại đối đầu

 

“200 triệu” Một giọng nói già nua trên tầng 3 phát ra khiến cả phòng đấu giá nhất thời im lặng

 

“210 triệu” Phòng thứ nhất trong tầng 3 đấu giá

“220 triệu” Phòng thứ năm trong tầng 3 đấu giá

“230 triệu” Phòng thứ tư trong tầng 3 đấu giá

“240 triệu” Người của Nội Nha Hội lên tiếng

“250 triệu” Tiếng Trần Lương vang lên thu hút sự chú ý của đám đông

 

“260 triệu” Giọng nói từ phòng hai tầng 3 là của 1 nam tử trẻ tuổi

“270 triệu. Các ngươi còn lên tiếp, lão phu xin nhường đường” Người ở phòng thứ nhất tầng 3.

“275 triệu” Người của Nội Nha Hội chắp tay hướng tới phòng thứ nhất tầng 3.

“280 triệu” Lại là Trần Lương ra giá.

“290 triệu. Hoa Vân Các muốn bình gốm này” Nam tử tầng 3 nói

 

“Vân công tử, xin chú ý lời nói” Phàm Bạch nhắc nhở. Trong đấu giá hội, nghiêm cấm các hành vi đe dọa.

 

“Phàm cô nương, ta chỉ xưng danh tính, không có ý gì khác” Vân công tử tự tin nói.

Hoa Vân Các bọn hắn là một trong những thế lực rất có tiếng nói tại Đổ Thạch Phường, không mấy người dám trêu chọc.

 

“Hầu Gia, chiếc bình gốm này cố nhiên tác dụng lớn, nhưng có đáng để bỏ ra mấy trăm triệu cùng đối đầu với Hoa Vân Các?” Trần Lương hỏi nhỏ Lục Nhĩ Hầu.

 

“Giá trị của nó không nằm ở việc tạo ra linh thủy từ linh dược mà nằm ở thời gian tồn tại của nó” Hầu Gia nghiêm túc nói

 

“Nghĩa là sao?”

 

“Chiếc bình gốm này đã tồn tại hơn ba trăm ngàn năm, đã hấp thu tinh hoa của vô số linh dược, từ cấp thấp cho tới các loại bảo dược quý hiếm, sống hàng vạn năm, thậm chí có cả tiên dược. Linh khí của ba trăm ngàn năm và tinh hoa của linh dược, có 8 phần được tạo ra linh thủy, có 1 phần thất thoát. 1 phần còn lại ngấm vào bình gốm, được giữ trong từng phân tử của bình gốm.

Ngươi thử nghĩ xem, ba trăm ngàn năm tích trữ tinh hoa của hàng trăm ngàn vạn linh dược, đây chính là cực phẩm bảo dược”

 

“Làm sao để sử dụng những tinh hoa được tích trữ này?”

 

“Cách đơn giản nhất là luyện hóa bình gốm. Mỗi tấc của bình gốm hiện đều chứa tinh hoa linh dược, có thể coi nó như một viên đan dược khổng lồ dưới dạng bình gốm”

 

“Nhưng nếu vậy sẽ hủy hoại bình gốm” Trần Lương nói

 

“Chính xác, cho nên còn cách thứ hai. Cách này không nhiều người biết, may thay ta là một trong số đó. Có một cách để hút các tinh hoa trong bình gốm ra thành linh thủy chứa trong bình. Mỗi giọt linh thủy trích xuất ra, tối thiểu phải tương đương 1 viên đan dược cấp 8”

 

“Nếu trích xuất toàn bộ sẽ được bao nhiêu giọt?”

 

“Cứ cho là 1 vạn đi” Lục Nhĩ Hầu mạnh miệng nói

 

Trần Lương hít vào 1 hơi lạnh. Cho dù Lục Nhĩ Hầu nói quá, thì chắc cũng được mấy ngàn giọt, tương đương mấy ngàn viên đan dược cấp 8. Nếu quả thực đúng như những gì Hầu Gia nói, thì dù bỏ ra 1tỷ cũng phải mua bình gốm.

 

“300 triệu!” Tầng 1, vâng, lại là thanh niên tầng 1 để cho đám người tầng 3 phải nghẹn họng

 

“310 triệu” Vân công tử lên tiếng, giọng nói đã chất chứa rất không vui tâm tình.

 

“320 triệu” Người của Nội Nha Hội tiếp tục tham gia

“330 triệu” Trần Lương lên giá

 

Nam tử phòng hai định đấu tiếp, lại bị quản gia phía sau nhắc nhở

“Công tử, chúng ta đến đây vì đồ vật phía sau, nếu đấu giá thắng lợi bình gốm, chúng ta sẽ không thể cạnh tranh nó”

 

Nhìn thấy công tử nhà mình vẫn đang cay cú chưa chịu từ bỏ, vị quản gia lại nói:

“Công tử xem 4 nhà kia đều đã dừng, ngươi càng tiến lên, càng để bọn hắn phía sau cười cợt”

 

“Ngươi dám dạy khôn ta?”

 

“Tiểu nhân không dám, chỉ là lão gia đặc biệt căn dặn phải lấy được món đồ kia”

 

“Ngươi đừng có suốt ngày lôi lão già kia ra dọa ta. Thiên tư ta cao nhất, tu vi ta cao nhất, chức gia chủ nằm chắc trong tay ta rồi”

Nói rồi vị công tử phòng hai tầng ba lại hô:

“350 triệu”

 

“Hay lắm Ninh công tử, tiểu nữ bội phục ngươi” Một giọng nữ trong phòng đối diện ở tầng 3 phát ra, âm thanh chứa đầy sự vui mừng

Quản gia của vị nam tử chỉ có thể thở dài lắc đầu

Người của Nội Nha Hội thở dài, ngồi xuống ghế của mình.

 

“400 triệu” Trần Lương hô lên

 

Cả khán phòng im bặt trong giây lát, sau đó là một sự bùng nổ tiếng bình luận

“400 triệu rồi, gấp 13 lần con số ban đầu. Vị công tử này ra tay cũng rộng lượng quá”

“Không biết hắn là ai. Ta ở Đổ Thạch Phường bao nhiêu năm, chưa từng biết đến đại gia này”

“Có thể bỏ ra liên tiếp 410 triệu, thế lực sau lưng hắn chắc chắn không kém hơn Hoa Vân Các”

“Đại công tử Hoa Vân Các lần này va phải đá tảng rồi”

 

Đám đông bàn tán xôn xao, lọt vào tai đại công tử tầng 3 càng làm hắn nóng mặt. Nhưng nóng mấy thì nóng, 400 triệu thực sự vượt quá xa mức hắn có thể trả được

 

“400 triệu lần thứ nhất”

“400 triệu lần thứ hai”

“400 triệu lần thứ ba”

 

“Bình gốm thần kỳ đã thuộc về vị công tử phía xa, xin chúc mừng. Mong huynh sẽ càng rộng rãi hơn trong lần đấu giá tiếp theo, cũng là vật phẩm cuối cùng của buổi đấu giá ngày hôm nay, một kiện Bán Thần Khí” Phàm Bạch nói

 

“Trời ơi, ta có nghe nhầm không, là 1 kiện Bán Thần Khí sao?”

“Ai lại có thể lấy Bán Thần Khí ra đấu giá!?”

 

Phàm Bạch mỉm cười, thỏa mãn nhìn đám đông ồn ào như vỡ chợ. Đây chính là lí do Nội Nha Hội gửi thiệp mời đặc biệt tới 5 thế lực hàng đầu của Đổ Thạch Phường.

 

Nàng đẩy giọng lên cao, hào hứng nói vang vọng phòng đấu giá:

“Quý vị không nghe nhầm đâu. Vâng, đúng là 1 kiện Bán Thần Khí được đem ra đấu giá tại Nội Nha Hội. Chúng tôi rất vinh dự có được niềm tin tưởng của chủ nhân Bán Thần Khí và toàn thể các vị khách quý tại đây.

Tôi không dài dòng nữa, kính mời toàn thể quý vị khách quý chiêm ngưỡng bảo vật áp đáy hòm ngày hôm nay, một bảo kiếm cấp bậc Bán Thần Khí”

 

 

Chương 261: Đối Đầu

Năm phòng trên tầng ba bắt đầu đấu giá với mức khởi điểm là 400 triệu, bước giá 10 triệu mỗi lần tăng. Rất nhanh, con số đã lên tới 550 triệu và có dấu hiệu chậm lại.

 

“610 triệu” Giọng nói phát ra từ phòng 2 tầng 3.

 

Một khoảng lặng dài xảy ra khiến Phàm Bạch phải gõ bàn hô:

“610 triệu lần thứ nhất”

 

Bất tri bất giác, cả Phàm Bạch và mọi người đều nhìn về phía nam tử ngồi cuối tầng 1. Bọn hắn mong chờ được ngạc nhiên thêm một lần nữa. Đáng tiếc, nam tử mỉm cười nói:

“Ta hết Tinh thạch rồi, mọi người không cần nhìn”

 

“Ha ha, nội tình vô danh tiểu tốt sao có thể sánh được Hoa Vân Các” Nam tử phòng 2 nói lớn.

 

Trần Lương nhún vai bỏ qua. Lục Nhĩ Hầu đã nói cho hắn biết kiện bảo kiếm kia kém xa Tử Hà Kiếm. Hắn đang có trong tay quá nhiều Bán Thần Khí rồi, không cần thiết bỏ tiền ra để vác họa vào thân. Sau này còn nhiều việc phải dùng đến Tinh thạch, vẫn nên là tiết kiệm một chút.

 

“620 triệu” Âm thanh được phát ra từ phòng 5 tầng 3.

 

Nam tử phòng 2 cực kỳ tức giận, muốn nâng giá, lại bị quản gia chặn lại:

“Công tử, 610 triệu đã là vượt ngân sách cho phép 20 triệu rồi, chúng ta không thể bù lỗ 40 triệu được”

 

“Hừ” Nam tử phòng 2 đành ôm một bụng nộ hỏa trong lòng. Hắn vừa mới nói lời huênh hoang, lại bị đánh vào mặt ngay sau đó, đây chính là trực tiếp sỉ nhục hắn trước đám đông “Ngũ Lộc, ngươi cứ đợi đấy”

 

Đối phương cũng là một trong ngũ đại cự đầu tại Đổ Thạch Phường, người tên Vân công tử này còn chưa thể chính diện trả thù. Nộ hỏa của hắn liền chuyển sang kẻ lạ mặt ở tầng 1, kẻ khiến hắn nói ra lời huênh hoang, đồng thời vượt mặt hắn cầm lấy bảo vật.

 

Đấu giá hội kết thúc, Trần Lương còn chưa đứng dậy, đã có người của Nội Nha Hội tiến tới đưa hắn đi. Phàm Bạch trực tiếp đưa đồ cho hắn, 1 bức tượng Tề Thiên Đại Thánh, 1 bình gốm mà theo Lục Nhĩ Hầu, nó có tên là Vạn Linh Thủy Bình. Nàng ý tứ dò xem thân phận của hắn là ai, đáng tiếc không moi được gì.

 

Thu được đồ tốt, Trần Lương thong dong một mình dạo phố. Thời điểm hắn vào phòng đấu giá, Tố Nga đã xin phép rời đi có việc bận, đến giờ vẫn chưa quay lại.

 

Không hổ là nơi bảo vật hội tụ, Trần Lương mới đến Đổ Thạch Phường có một khoảng thời gian ngắn đã chiếm được 3 đồ tốt.

 

Hắn đã nhét 1 đống linh dược vào Vạn Linh Thủy Bình để tạo ra linh thủy trị thương, đồng thời bồi bổ thêm cho nó. Hiện tại trích xuất linh thủy từ trong thân của Vạn Linh Thủy Bình là một sự lãng phí.

 

Về bức tượng Tề Thiên Đại Thánh, nó chính là hình thái chiến đấu kiếp trước của Lục Nhĩ Hầu. Muốn có được năng lực chiến đấu ở thời kỳ đỉnh cao của kiếp trước, nó cần phải tu trăm ngàn năm mới được.

 

Bức tượng này, ngoài Lục Nhĩ Hầu, trên Cửu Giới không có ai sử dụng được. Hầu Gia có thể làm cho bức tượng này sống dậy, chiến đấu chống địch. Nhược điểm là chỉ có thể dùng 1 lần, và chiến lực chỉ bằng mười phần trăm so với bản thể.

 

Tấm kính có tên là Ngũ Lăng Kính, cũng là một bảo vật tuyệt vời. Tác dụng của nó là phản lại đòn tấn công của đối thủ. Nhưng đây là tiêu hao phẩm, chỉ có thể sử dụng tối đa 5 lần. Hơn nữa, hiện tại nó đã được sử dụng 3 lần, chỉ còn lại 2 lần cho Trần Lương phòng thân.

 

“Ồ, có đồ tốt cách đây 5 dặm, mau đi kẻo bị lấy mất” Lục Nhĩ Hầu đột nhiên nói

 

Trần Lương dùng hết tốc lực di chuyển theo sự chỉ dẫn của Hầu Gia. Còn chưa đến nơi, hắn đã nhìn thấy một thân ảnh quen quen đang ngắm nghía 1 tảng Bổ Địa Thạch.

 

“Ông chủ, ta mua khối Bổ Địa Thạch này giá 300 Tinh thạch” Nam tử tóc xanh nói

 

“Quý khách, bên ngoài Bổ Địa Thạch sờ âm ấm, cho thấy bên trong có bảo vật, 300 là quá thấp rồi”

 

“Âm ấm cũng chưa chắc do bên trong có bảo vật, có thể do tác động từ bên ngoài nha” Nam tử tóc xanh ý vị nhìn chủ quán

 

“Đấy là công tử nghĩ vậy, còn ta biết là ta không động chạm gì, 300 Tinh thạch là không thể bán”

 

“Chỉ là một khối bé Bổ Địa Thạch, giá không thể cao được. Vậy 500 Tinh thạch”

 

“1000 Tinh thạch” Chủ quán giơ lên 1 ngón tay

 

“Thôi được, ta cũng lười cò kè mấy đồng với ngươi” Nam tử tóc xanh lấy ra 1000 Tinh thạch trong Nhẫn không gian.

 

Tay hắn vừa đưa túi Tinh thạch cho chủ quán thì bị 1 bàn tay chặn lại. Người kia nói với chủ quán:

“Ông chủ, tên này mua bao nhiêu, ta trả gấp đôi mua Bổ Địa Thạch này”

 

“Ta đã mua bán xong với chủ quán. Ngươi tránh ra” Nam tử tóc xanh cau mày nói

 

“Ngươi còn chưa trả tiền, chủ quán chưa cầm tiền, đồ vật chưa thuộc về ngươi” Trần Lương nói, nhìn thẳng vào chủ quán

 

“Đúng vậy, ta vẫn chưa cầm tiền, Bổ Địa Thạch vẫn thuộc về ta, ai trả giá cao ta liền bán cho người đó” Chủ quán cười nói, tình huống này đúng là cái hắn muốn.

 

“Hắn trả bao nhiêu?” Trần Lương hỏi

 

“1000 Tinh thạch”

 

“Ta trả 2000 Tinh thạch” Trần Lương nói

 

“Ta trả 3000 Tinh thạch” Nam tử tóc xanh nói

 

“1 vạn Tinh thạch” Trần Lương chốt

 

“Ngươi!!!” Nam tử tóc xanh giận tím người, nghiến răng nói “Ngươi cố tình đến phá ta”

 

“Trùng hợp, trùng hợp thôi” Trần Lương cười nói “Ngươi đấu không lại ta, rút lui đi, ta cho ngươi 1 vạn Tinh thạch”

 

“Mua Bổ Địa Thạch hoàn toàn là may rủi, giá phổ thông cho một tảng kích thước như này là 500 đến 1000 Tinh thạch. Ngươi ra giá cao vậy không sợ lỗ sao?”

 

“Ta cảm thấy có duyên với viên Bổ Địa Thạch này, muốn mua nó về làm vật may mắn, tiền nong không quan trọng”

 

“Mua đồ vật vượt quá giá trị của nó thì không còn may mắn đâu. Ông chủ, ta trả 2 vạn Tinh thạch”

 

“3 vạn” Trần Lương nhàn nhạt nói luôn

 

Nam tử tóc xanh tức giận, nắm chặt tay, bóp nát quả táo cắn dở. Hắn không thể hiểu nổi sao đối phương lại bỏ ra giá cao gấp cả chục lần để mua 1 tảng Bổ Địa Thạch. Bản thân hắn có mắt trái thần thông, phát hiện bảo vật, chả nhẽ tên kia cũng có?

Vốn dĩ có thể dễ dàng cầm bảo vật về tay, chỉ vì mất thời gian cò kè ban đầu mà lỡ mất cơ hội ngàn năm có một.

 

Bên trong tảng Bổ Địa Thạch này, mắt trái của hắn nhìn ra được 1 khối năng lượng khổng lồ, trước giờ chưa từng thấy qua, giá trị ước tính cũng phải trăm củ. Nam tử tóc xanh hít thở đều, lấy lại bình tĩnh, nói:

 

“Huynh đệ, chúng ta đấu nhau chỉ lợi cho người thứ ba. Ta đề nghị thế này, ta trả cho ngươi 3000 Tinh thạch, ngươi không tranh mua với ta. Thế nào?”

 

“Rất tiếc” Trần Lương lắc đầu, nói “Ta được tổ tiên báo mộng, đồ vật này phải mua về tay. Ta sẽ trả ngươi 1 vạn Tinh thạch để ngươi nhường ta. Thế nào?”

 

“Bổ Địa Thạch hình dáng như này còn rất nhiều, đâu đâu cũng có. Ngươi nhường ta tảng đá này, ta mua cho ngươi 10 tảng đá khác”

 

“Không được, tổ tiên bảo phải mua đúng tảng đá này, ở nơi này, tại thời điểm này” Trần Lương cười cười, nói

 

“Mộng mị là thứ hư vô, không có thực. Người chết đều đã chết, sao có thể quay về báo mộng được. Huynh đệ chớ có tin vào ảo mộng mà tiền mất tật mang”

 

“Nói đi cũng phải nói lại. Ngươi nói mộng của ta là vô thực, vậy còn ngươi. Mua Bổ Địa Thạch hoàn toàn là may rủi, giá phổ thông cho một tảng kích thước như này là 500 đến 1000 Tinh thạch. Ngươi ra giá cao vậy không sợ lỗ sao?”

 

Trần Lương nhắc lại câu của nam tử tóc xanh khiến hắn nhất thời bối rối, nhưng rất nhanh nghĩ ra lí do, nói:

“Đến nước này ta cũng không giấu gì huynh đệ, ta thấy Bổ Địa Thạch này âm ấm, rất có thể chứa bảo vật bên trong. Nhưng đây vẫn là mười phần đánh cược, rất có thể bên trong không có gì, hoặc đồ vật không mấy giá trị. Chúng ta không cần thiết phải đấu nhau sống chết.

Nếu quả thật huynh muốn mua Bổ Địa Thạch này, ta đây cũng không tranh, huynh trả ta 3 vạn Tinh thạch là được”

 

Nam tử tóc xanh biểu hiện ra khuôn mặt rất thành khẩn. Ngoài miệng là lùi một bước nhường, thực ra muốn gây hoang mang cho đối phương.

 

“3 vạn Tinh thạch sao, được ta đồng ý” Trần Lương dứt khoát nói

 

Nam tử tóc xanh ngẩn người, không nghĩ đối phương lại nắm chắc như vậy.

“Tên này chắc chắn nắm trong tay năng lực xem thấu bảo vật giống ta” Nam tử tóc xanh thầm đưa ra phán đoán.

 

Trần Lương không ngờ rằng lời nói của mình lại chính là 1 sai lầm. Hắn vừa dứt lời, bên cạnh liền có người lên tiếng:

“Ta cũng muốn mua Bổ Địa Thạch này”

 

Người này là một nữ nhân, hỏi chủ quán: “ông chủ, 2 người này đang ra giá cao nhất bao nhiêu?”

 

“3 vạn Tinh thạch” chủ quán trả lời

 

“Ta ra 3 vạn 1” Nữ nhân nói

 

“Ta 3 vạn 2” Lại thêm 1 nam nhân khác lên tiếng, xong nhìn chằm chằm vào Trần Lương, miệng mỉm cười, mắt gian ác.

 

Cả 2 người này đều đã nghe rõ ràng lời nói của Trần Lương dành cho nam tử tóc xanh, liền muốn tham dự kiếm 1 chén canh.

 

“Khốn kiếp” Tóc xanh thầm chửi thề “ông chủ, ta trả 5 vạn”

 

“Ta 5 vạn 1” Nữ nhân nói

“Ta 5 vạn 2” Nam nhân nói

 

“10 vạn” Trần Lương hô lên, để cho 3 người kia tạm thời im lặng.

 

“11 vạn” Tóc xanh cắn răng nói

 

“15 vạn” Trần Lương nâng giá

 

Nam nhân và nữ nhân ăn hôi nhìn nhau. Giá này đã vượt quá số tiền bọn hắn có, nếu đấu giá mà 2 người kia lui thì bọn hắn sẽ bị đánh chết vì tội nâng giá ảo, không có tiền mua.

Bọn hắn vốn chỉ muốn làm khó Trần Lương để tên này phải đưa Tinh thạch cho bọn hắn rút lui, không ngờ chỉ trong chốc lát, giá đấu đã tăng quá nhanh, để bọn hắn không thể không dừng lại.

 

Cuộc trả giá lên đến hàng chục vạn Tinh thạch đã thu hút sự chú ý của đám đông vây quanh cửa hàng. Chủ cửa hàng liên tục sờ nắn, nhìn đi nhìn lại Bổ Địa Thạch xem có bất kỳ dấu vết gì lại để cho 2 người kia trả giá cao đến thế.

 

“30 vạn”

 

Con số này để cho nam tử tóc xanh không biết phải làm thế nào. Toàn bộ Tinh thạch hắn tích cóp bao năm nay cũng không tới 30 vạn. Muốn đánh tiếp, phải bán bảo vật trong nhà đi mới được. Mà vấn đề là đối phương báo giá hoàn toàn không có nửa điểm do dự, tựa như rất chắc chắn về giá trị bảo vật, đồng thời Tinh thạch cũng là vô hạn.

 

Nam tử tóc xanh đang bối rối, suy tính lựa chọn, thì một âm thanh hướng tới hắn:

“Tư Lệnh Xung, ngươi có chắc bên trong Bổ Địa Thạch có bảo vật?”

 

Tư Lệnh Xung quay lại, nhìn người đặt câu hỏi. Hắn biết người này, đây chính là đại công tử Hoa Vân Các, nổi tiếng ăn chơi, cũng nổi tiếng thiên tư trác tuyệt. Đằng sau hắn chính là vị quản gia luôn đi theo bảo hộ công tử của mình.

 

2 người này không phải tình cờ đi đến đây. Bọn hắn vốn đi theo sau Trần Lương, tìm hiểu thân thế kẻ bỏ ra hơn 400 Tinh thạch trên đấu giá hội.

 

“Liêu công tử, ta cũng chỉ là đoán mò thôi” Tư Lệnh Xung nói

 

“Đoán mò mà dám bỏ ra 28 củ mua Bổ Địa Thạch. Ngươi không cần che giấu năng lực. Hoa Vân Các biết ngươi có khả năng gì” Liêu công tử nói.

 

Tư Lệnh Xung không ngạc nhiên. Hắn mặc dù tận lực che giấu năng lực nhân biết bảo vật bên trong Bổ Địa Thạch. Nhưng qua trăm năm, thực hiện hàng vạn giao dịch mua Bổ Địa Thạch, bán bảo vật, quả thật khó mà che giấu được tai mắt của các thế lực trong Đổ Thạch Phường.

 

Hoa Vân Các biết được Tư Lệnh Xung có khả năng nhận biết Bổ Địa Thạch nào chứa bảo vật, nhưng vẫn không biết được cụ thể năng lực đấy là gì, cũng không biết được năng lực đó là từ mắt trái của hắn.

 

“Ngươi góp 28 củ, ta giúp ngươi mua tảng Bổ Địa Thạch này, chia ta 6, ngươi 4. Thế nào?”

 

Vừa nhận được đề nghị, trong đầu Tư Lệnh Xung  xuất hiện ngàn vạn suy nghĩ tính toán thiệt hơn. Không chỉ là thiệt hơn về Tinh thạch, mà còn là tính mệnh, sự an toàn của bản thân. Cuối cùng, hắn gật đầu nói:

“Tại hạ đồng ý, mời công tử xuất chân công phu”

 

Liêu công tử mỉm cười, bước đến trước mặt Trần Lương, nói:

“Ta là Liêu Chương, đại công tử Hoa Vân Các, một trong ngũ đại cự đầu ở Đổ Thạch Phường. Hân hạnh được gặp mặt”

 

 

Chương 262: Giá Trên Trời

Trần Lương chắp tay chào lại:

“Hân hạnh gặp mặt Liêu công tử”

 

“Đại danh của công tử là gì?” Liêu Chương hỏi

 

“Tại hạ Trần Lương”

 

“Ta rất thắc mắc sao ngươi lại bỏ ra 30 củ để mua tảng Bổ Địa Thạch này. Ta không nhìn được nó khác gì so với các Bổ Địa Thạch khác”

 

“Công tử, là tổ tiên báo mộng cho ta mua về lấy may, không liên quan đến việc có bảo vật hay không” Trần Lương trả lời

 

“Trần công tử, ngươi hiểu hơi sai ý đồ báo mộng của tổ tiên”

 

“Ồ, mời Liêu công tử giải thích”

 

“Tổ tiên báo mộng để Trần công tử đi mua tảng Bổ Địa Thạch này, nhưng không phải là mua bằng được, mà là mua để không mua”

 

“Mua để không mua?” Trần Lương hỏi

 

“Đúng vậy. Hiện giờ Trần công tử nhường ta tảng Bổ Địa Thạch này, chính là làm ra 1 cái thiện duyện. Ta sẽ không để ý việc ngươi mua mất bình gốm của ta. Sau này ngươi có chuyện tại Đổ Thạch Phường, cứ đến Hoa Vân Các, ta sẽ giúp ngươi. Đây chính là may mắn mà tổ tiên ngươi báo mộng, không bỏ ra bất kỳ chi phí nào, lại có được thiện duyên lớn bằng trời”

 

“Ngươi nói hay lắm” Trần Lương gật gật

 

“Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt. Ngươi hiểu như thế là tốt” Liêu Chương cười nói, giơ tay cầm lấy Bổ Địa Thạch.

 

Trần Lương giơ tay chặn lại, nói: “Ta chỉ khen lời nói cuả ngươi, không có bảo sẽ nhường ngươi tảng Bổ Địa Thạch này”

 

“Ngươi!!!” Liêu Chương trừng mắt, tức giận nhìn kẻ không biết thức thời, liên tục gây chuyện với hắn.

 

“Chủ quán, ta trả 30 củ, không ai ra giá cao hơn thì bán đi” Trần Lương nói

 

Chủ quán nhìn Tư Lệnh Xung. Tư Lệnh Xung lại nhìn Liêu Chương.

 

“Ta góp 12 củ với Tư Lệnh Xung, tổng 40 củ” Liêu Chương cười gằn, nhìn đối phương. Hắn thầm nghĩ “Một phát tăng 10 củ, xem ngươi còn dám tiếp”

 

“50 củ” Trần Lương lên giá

 

“60 củ” Liêu Chương nâng giá không cần nghĩ. Vài chục củ với hắn không phải vấn đề

 

“70 củ”

“80 củ”

“90 củ”

“100 củ”

 

1 viên Bổ Địa Thạch phổ thông, từ giá 1000 Tinh thạch, bị đẩy lên 1 triệu Tinh thạch khiến đám đông vây quanh chỉ còn biết câm nín mà nhìn.

 

“110 củ” Trần Lương vẫn nhàn nhạt nâng giá

 

Giờ đến phiên Liêu Chương nhìn Tư Lệnh Xung: “Ngươi xác định giá trị viên Bổ Địa Thạch này cao hơn 100 củ?”

 

Tư Lệnh Xung nhất thời không dám khẳng định, chỉ nói: “Liêu công tử, ta chỉ dám nói nó giá trị cao, còn cao bao nhiêu thì quả thực không biết được”

 

Một kẻ nhà nghèo, không nắm chắc giá trị Bổ Địa Thạch. Một kẻ nhà giàu, nắm rõ giá trị vật muốn mua. Thắng thua như nào là không cần phải bàn.

 

“Hừ” Liêu Chương nghĩ nghĩ một lát, như nghĩ ra điều gì, trong mắt hắn sáng lên, nhưng chỉ mình hắn biết. Lúc sau, hắn tiếp tục nói ra con số để cho khán giả phải ngưỡng mộ:

“Ta trả 200 củ”

 

“Một phát nâng 100 củ cho 1 tảng Bổ Địa Thạch bé bằng đầu người, thật sự là đại phú gia”

“Không hổ là đại công tử Hoa Vân Các, ra tay rộng rãi không phải nghĩ”

 

“300 củ” Trần Lương đáp lại

 

Đám đông lại được phen trầm trồ.

“Tên kia không biết là ai, cũng không phải dạng vừa nha”

“Dám đối đầu với Liêu Chương, hoặc là tên này rất ngu xuẩn, hoặc là sau lưng hắn thế lực không tầm thường”

 

“400 củ” Liêu Chương tự tin nói

 

“500 củ” Trần Lương nhẹ nhàng đáp

 

“Đại công tử” Quản gia Liêu Chương đứng sau nhắc nhở. Đại gia như bọn hắn bỏ ra mấy trăm củ không phải vấn đề, nhưng vất đi mấy trăm củ lại là rất vấn đề. Bỏ mấy trăm củ mua Bổ Địa Thạch không xác định được giá trị, tuyệt đối là rất vấn đề.

 

“600 củ” Liêu Chương bỏ qua lời nhắc nhở của thuộc hạ

 

“700 củ” Trần Lương tiếp tục theo

 

“800 củ” Liêu Chương lại lên

 

“900 củ” Trần Lương nói không có nửa điểm chần chừ

 

“1000 củ” Liêu Chương cũng không có chút nào ngập ngừng

 

“Nhường ngươi” Trần Lương chốt

 

“1200 củ” Đột nhiên Liêu Chương ngẩn ra “Khoan, ngươi vừa nói gì?”

 

“Ta nói, nhường ngươi. Chỉ là 1 tảng Bổ Địa Thạch mà thôi, bỏ ra 1000 củ để mua. Liêu công tử làm cho tại hạ cảm thấy bội phục sát đất”

 

“Ha ha, ngươi thua sao. Tưởng ngươi nhiều Tinh thạch lắm, hóa ra chỉ là hạng nghèo rách rưới”

 

“Ngươi là đại công tử Hoa Vân Các, ta thua Tinh thạch cũng không lấy gì làm mất mặt. Tại hạ cam bái hạ phong” Trần Lương đủng đỉnh nói

 

“Hừ, ngươi biết thế là rất tốt. Ta cũng không so đo với ngươi. Nể mặt ngươi được tổ tiên báo mộng. Ngươi đặt 1100 củ, ta liền không báo tăng giá, cho ngươi lấy tảng Bổ Địa Thạch này” Liêu Chương vẫn mạnh miệng nói

 

“100 củ đã là quá mức rồi. 1100 củ là giá trên trời, tại hạ bỏ không nổi. Xin mời đại công tử Hoa Vân Các cầm về Bổ Địa Thạch” Trần Lương giơ tay mời

 

“Ha ha, xin chúc mừng đại công tử, Bổ Địa Thạch của ngươi đây” Chủ quan vui mừng khôn xiết với cái giá vừa nhận được, vội vàng cầm Bổ Địa Thạch giơ về phía Liêu Chương

 

“Ta ta…” Bổ Địa Thạch đã ở ngay trước mặt, nhưng Liêu Chương không đưa tay đón nhận, vội nhìn Tư Lệnh Xung

 

Tư Lệnh Xung không dám trả lời thẳng, ấp úng nói:

“Đại công tử, cả đời tại hạ chưa nhìn được tảng Bổ Địa Thạch nào trị giá hơn 1000 củ”

 

Tất nhiên hắn không thấy được những bảo vật kinh thiên trong Bổ Địa Thạch, vì nếu có ai lấy được, tất nhiên không để cho ngoại nhân biết. Còn nói về giá trị bảo vật trong Bổ Địa Thạch, qua trăm ngàn vạn năm, không thiếu đồ vật trị giá trăm ngàn vạn Tinh thạch.

 

“Đại công tử, mời ngươi nhận lấy Bổ Địa Thạch và thanh toán chi phí” Chủ quán nói

 

“Khoan khoan, vừa rồi ta chỉ là nói cho vui mồm, giúp ngươi nâng giá thôi”

 

“Đại công tử, ngươi kinh doanh ở Đổ Thạch Phường lâu như vậy, cũng biết luật thép ở đây là đã đấu giá thì phải mua, nếu không hậu quả tự chịu, đồng thời bị cấm cả đời không được phép mua bán Bổ Địa Thạch tại Đổ Thạch Phường” Chủ quan nói

 

“Rõ ràng tên này chơi ta” Liêu Chương chỉ vào Trần Lương

 

“Đại công tử, từ nãy đến giờ, mọi người đều nhìn 2 bên đấu giá công bằng, công khai. Công tử ra giá cuối cùng cao hơn, viên Bổ Địa Thạch này tất nhiên thuộc về ngươi. Hắn tăng giá là việc của hắn, công tử có thể dừng lại bất kỳ lúc nào. Không ai ép ngươi phải tăng”

 

Liêu Chương cứng họng không nói được gì. Hắn lúc này chỉ ước có thể độn thổ mà trốn khỏi ánh mắt soi mói, chế giễu của đám đông bu xung quanh.

 

“Đi” Liêu Chương ra lệnh cho quản gia cùng hắn rời đi.

 

Tại Đổ Thạch Phường, kẻ nào dám đấu giá thắng mà không mua, nhẹ thì bị chủ quán đánh cho nhừ tử, nặng thì trọng thương khó sống.

 

Tất nhiên, Liêu Chương thì không ai dám động vào. Còn về việc bị phạt cấm mua Bổ Địa Thạch, nếu hắn thích, có cả ngàn thuộc hạ có thể sai phái.

 

Vì vậy, với Liêu Chương mà nói, hủy đấu giá không gây tổn hại gì nhiều cho hắn. Nhưng bị đám đông chế giễu sau lưng, sau này còn là trò cười cho đám công tử nhà giàu khác mới là chuyện hắn quan tâm.

 

Tuy nhiên thà bị chê cười, còn hơn bỏ ra 1100 củ mua 1 tảng Bổ Địa Thạch không biết giá trị. Cho dù có bảo vật bên trong, chỉ sợ vượt không lên được 100 củ. Bản thân hắn từng thấy có người thu được bảo vật 500 củ từ Bổ Địa Thạch, nhưng xác suất này thấp đến đáng thương, tự nhiên là hắn không tin tảng Bổ Địa Thạch bán ở vỉa hè, to bằng đầu người này lại có được điều đó.

 

Nói tóm lại, dù thế nào chăng nữa, bỏ ra 1100 củ mua Bổ Địa Thạch sẽ khiến hắn trở nên nghèo khó trước nay chưa từng có. Vì vậy hắn lựa chọn chịu nhục. Ân oán này, hắn sẽ tính lên đầu kẻ lạ mặt kia.

 

“Theo dõi, điều tra cho ta thân phận kẻ kia” Liêu Chương ra lệnh cho quản gia

 

“Rõ thưa đại công tử”

 

Đại công tử phá bỏ đấu giá, chủ quán ômg trong tay Bổ Địa Thạch nhìn sang 2 người Tư Lệnh Xung và Trần Lương.

 

Trong khi Tư Lệnh Xung vẫn còn phân vân, Trần Lương đã nói:

“Ta cho ngươi giá cuối cùng, 30 củ. Không bán ta liền bỏ đi”

 

“Bán bán, tất nhiên phải bán” Chủ quán vội nói

 

Con số này đã gấp cả ngàn lần giá trị thông thường, hắn không bán, cả đời này hắn sẽ sống trong hối hận.

 

Trần Lương cầm vào tay Bổ Địa Thạch liền cất đi. Lúc này Tố Nga mới rời khỏi đám đông, tiến đến nói: “Công tử, trời đã muộn, ta đưa ngươi đi ăn tối ở 1 quán ngon mừng thắng lợi”

 

Nàng vốn đã đến đây từ lâu, chứng kiến được toàn bộ quá trình Trần Lương đấu giá cùng Liêu Chương, kết quả cuối cùng, vị khách của nàng vừa giành được Bổ Địa Thạch, vừa để cho Liêu Chương tủi nhục rời đi. Đây quả thực là một màn đấu trí cam go đầy hấp dẫn.

 

Vì công tử này không chỉ giàu nứt đố đổ vách, càng là gan to bằng trời, để nàng bội phục đầu rạp xuống đất.

 

Nàng dẫn Trần Lương đến 1 quán ăn tương đối rộng. Nơi đây đã có nhiều người đang ngồi ăn uống, chén chú chén anh rất vui vẻ.

 

“Công tử, tối nay ngươi nghỉ tại nơi đây. Món ăn và rượu ở đây ngon số một Đổ Thạch Thị” Tố Nga cười nói.

 

“Được, có món gì ngon gọi hết ra” Trần Lương nói

 

“Công tử, ta có việc ra ngoài, ngươi ăn uống tự nhiên”

 

“Ngươi đi đi. Đừng đi quá xa, kẻo mất công quay lại”

 

“Ha ha, công tử nói gì lạ vậy, tiểu nữ không hiểu”

 

“Không có gì. Đi đi”

 

Tố Nga rời đi, Trần Lương ăn uống no say. Quả thực thức ăn nơi đây chế biến rất ngon, rượu cũng rất ngon. Chỉ là còn chưa kết thúc bữa ăn, hắn đã phải ôm bụng gục xuống

“Có độc!” Trần Lương thều thào, gục xuống đất.

 

 

Chương 263: Lộ Mặt

Trần Lương vừa gục xuống, một nửa số quan khách trong quán liền đứng dậy tiến về phía Trần Lương, số còn lại ngồi im nhưng không có gì là ngạc nhiên. Dường như toàn bộ quan khách đều đã quen với việc này.

 

“Ngươi yên tâm, còn chưa chết được. Dám giết trưởng lão của Tu Bổ Đoàn, ngươi sẽ phải cầu xin được chết” Chủ quán nói

 

“Mọi người mau bắt lấy con khỉ kia, nó có thể nhận biết được bảo vật” Một giọng nữ cất lên

 

“Con khỉ này thấy chủ nhân gục xuống cũng không thèm lo lắng, thật sự là quá ngu đần. Ngươi khẳng định nó có năng lực nhận biết bảo vật?”

 

“Thuộc hạ không chắc, nhưng cứ bắt sống nó, tra tấn chủ nhân nó khai ra là biết”

 

“Không cần tra tấn, để ta khai” Trần Lương đang nằm im, đột nhiên lên tiếng khiến cả đám người giật mình lùi lại

 

Hắn lồm cồm bò dậy như vừa ngủ xong giấc, ngáp ngáp, nói:

“Con tiểu hầu của ta có thể nhận biết bảo vật, các ngươi giỏi cứ bắt lấy nó”

 

“Ngươi không trúng độc? Rõ ràng ngươi đã ăn phần thức ăn chứa độc tố” Chủ quán hỏi

 

“Chắc do độc của ngươi hết hạn sử dụng” Trần Lương nhún vai nói

 

“Không thể nào, loại độc này chưa từng có sai sót” Chủ quán sửng sốt nói, nhìn đi nhìn lại mấy đĩa thức ăn.

 

“Cuộc đời luôn có những sai sót không thể lường trước”  Trần Lương triết lý

 

“Ngươi đừng tưởng thoát khỏi độc tố liền có thể sống qua khỏi hôm nay. Nhìn xung quanh ngươi, tất cả đều là người của ta. Ngươi chạy thoát được sao”

 

“Ta có nói mình sẽ chạy trốn sao?”

 

“Ý ngươi là?”

 

“Hôm nay tất cả các ngươi đều phải chết. Đặc biệt là ngươi, Tố Nga” Trần Lương nhìn nữ nhân đã theo hắn mấy ngày qua từ lúc bước vào Đổ Thạch Phường.

 

“Công tử quả nhiên đặc biệt khác người, rơi vào hoàn cảnh này vẫn có thể trấn định như vậy.” Tố Nga từ ngoài cửa bước vào, nói tiếp “Để tiểu nữ nói cho công tử biết 1 điều. Bọn ta đều biết ngươi là Huyền cấp nhất huyệt. Và ở đây có tới 3 người là Huyền cấp cao thủ. Ngươi chết chắc rồi”

 

“Sao ngươi biết được tu vi của ta?”

 

“Tại khách sạn đầu tiên có gắn 1 loại Thấu Thị Kính ở cửa ra vào. Muốn ra tay với ai, tất nhiên bọn ta phải nắm rõ tu vi đối tượng”

 

“Số người chết do ngươi chắc cũng không ít?”

 

“Không nhiều, không nhiều. Chỉ những cá nhân giàu có mới để chúng ta phải giết người cướp của” Tố Nga lắc đầu mỉm cười. Đôi môi chúm chím vẫn đáng yêu như lúc mới gặp.

 

“Cửa tiệm phong thủy nơi bán toàn đồ giả, khách sạn nơi ta bị ám sát cũng đều thuộc tổ chức của các ngươi phải không?”

 

“Đúng là vậy. Hôm nay chúng ta phải đuổi hết thực khách để bao trọn quán này phục vụ công tử. Ngươi chết cũng được nhắm mắt rồi. Ngươi yên tâm, trên đường xuống suối vàng sẽ có người quen đi cùng” Tố Nga nói

 

“Người quen?” Trần Lương thắc mắc. Từ lúc vào Đổ Thạch Phường, hắn nào có quen ai.

 

“Chính là bà lão bán tấm kính cho ngươi”

 

“Ngươi!” Trần Lương nhắm mắt thở dài, lẩm bẩm “Lão phu nhân, là ta làm hại ngươi”

 

“Thất phu vô tội, hoài bích có tội. Ngươi cũng là như vậy” Tố Nga nói

 

“Cho ta biết một điều” Phó thủ lĩnh nói xen vào “Ngươi làm thế nào giết được kẻ ám sát ngươi đêm hôm qua?”

Phó thủ lĩnh không vội tấn công là chờ để đặt câu hỏi này.

 

“Nếu ngươi còn sống qua đêm nay, ta sẽ trả lời ngươi” Trần Lương nói

 

“Ngông cuồng! Tất cả tấn công”

 

36 người tay cầm đao, kiếm đồng loạt xông lên. 3 Huyền cấp, 10 Hoàng cấp, 23 Cự Linh, quá dư thừa để tru sát 1 người. Làm 1 tổ chức lừa đảo và ám sát, bọn hắn luôn có kế hoạch nhất kích tất sát. 1 cửa ải độc tố, 1 cửa ải vây công, đây đã là kế sách vẹn toàn, 10 phần chắc 10.

 

Từ cơ thể Trần Lương tỏa ra Hắc Giới bao trùm toàn bộ khách sạn, nhất thời khiến lũ cướp toàn bộ không nhận biết được xung quanh. Những kẻ có tu vi thấp như Tố Nga càng như rơi vào đêm tối vô tận.

 

Nàng còn chưa kịp ngạc nhiên, cơ thể liền đã bị ăn mòn tới xương cốt không còn. Hắc Giới kết hợp với Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí có sức ăn mòn đáng sợ. Địa cấp trung kỳ như Vô Khai Phong còn bị ăn mòn nguyên linh khí, thì cỡ như Tố Nga, chưa kịp nhận ra đã tan biến thành tro bụi.

 

23 Cự Linh không có chết ngay, nhưng cũng rất nhanh lớp nguyên khí phòng hộ bị xâm lấn, cơ thể như bị ngàn vạn trùng độc ăn hết. 23 kẻ gào thét dữ dội lại không có bất kỳ âm thanh nào phát ra. Tất cả đều bị Hắc Giới giữ lại.

 

1 cuộc thảm sát diễn ra trong trung tâm Đổ Thạch Phường mà không một ai hay biết

 

10 Hoàng cấp có thể chống lại được, nhưng cũng rơi vào khổ sở chống đỡ, không còn khả năng phản công. Cả 10 người không còn dám ở lại, bước từng bước về phía cửa ra đồng thời vận khí phản kháng Hắc Giới xâm thực. Chỉ có 1 kẻ tế ra Huyết phù, tranh thủ 1 cái cơ hội bỏ chạy thật nhanh.

 

Huyền cấp còn có thể tiếp tục tấn công nhưng nguyên linh khí liên tục bị xói mòn, chiến lực giảm mạnh. Bọn hắn đồng thời tấn công từ 3 hướng, hi vọng sớm hạ gục kẻ địch, thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

 

Cầm trong tay Khuyển Dạ Xoa, Trần Lương mặc kệ 3 mũi kiếm, vung thương về 1 tên. Cả 3 kẻ cướp đều không nghĩ kẻ địch liều mạng như vậy, nên kẻ xấu số không kịp tránh né, bị đâm nổ nát đầu.

 

3 mũi kiếm phân biệt đâm vào trán, gáy và thái dương Trần Lương nhưng hoàn toàn không gây ra bất kỳ về thương nào trên cơ thể hắn.

 

Trần Lương giết xong người thứ nhất, liền vung thương chém tên bên trái. Người này giơ kiếm chống đỡ. Đáng tiếc, cả kiếm và người đều bị cắt làm đôi.

 

Tên thứ ba thấy hai đồng đội thiệt mạng, lại không thể làm bị thương kẻ địch, liền phi người bỏ chạy.

Đáng tiếc, trễ. Tốc độ của hắn so với Trần Lương là một trời một vực. Còn chưa kịp ra tới cửa, tên này đã bị 1 thương đâm xuyên tim, nổ nát cả 1 vùng ngực.

 

Không dừng lại ở đó, Trần Lương tiếp tục đâm chết 9 Hoàng cấp mà không vấp phải bất kỳ kháng cự nào.

 

36 người cứ thế tử vong trong chưa đầy 3 hơi thở. Chỉ có 1 kẻ bỏ trốn, Trần Lương cũng lười đuổi theo. Dù sao giết thêm 1 người cũng không có gì khác biệt.

 

Cả căn nhà đã biến mất do bị Hắc giới ăn mòn, Trần Lương đành kiếm một nhà trọ nhỏ gần đó nghỉ ngơi.

 

Trái ngược với sự thoải mái của Trần Lương, hung tin lan truyền khắp Tu Bổ Đoàn khiến bọn hắn rơi vào hoảng loạn trước nay chưa từng có.

 

“Chúng ta chọn sai đối tượng rồi” Thủ lĩnh Tu Bổ Đoàn thở dài.

 

“Ai cũng không thể ngờ, một Huyền cấp nhất huyệt lại  có thể giết ngược lại Hải trưởng lão ám sát, bị trúng Thất Tán Độc lại hoàn toàn không sao, giết chết 35 cao thủ vây công, chỉ có 1 người chạy thoát” Một vị trưởng lão thuật lại tình hình mà khiến lòng người rúng động, nhất thời không ai nói gì.

 

“Thủ lĩnh, chúng ta có nên từ bỏ mối thù này? Nếu tiếp tục chỉ sợ hi sinh càng nhiều” Một vị trưởng lão lo sợ

 

“Ta sẽ thu hồi lại Huyết Sát Lệnh. Kẻ này thâm sâu khó lường, không phải đối tượng Tu Bổ Đoàn nên dây vào. Nhưng vẫn sẽ theo dõi hắn” vị Thủ lĩnh nói

 

“Thủ lĩnh, nếu đã muốn tránh khỏi hắn, vậy cũng không nên theo dõi, vừa mất công, vừa nguy hiểm”

 

“Theo dõi, không phải cho chúng ta, mà là cho đại công tử Hoa Vân Các. Ban tối, ta có gặp mặt hắn. Hắn rất tức giận với tên kia. Chúng ta cung cấp cho hắn đầy đủ thông tin cùng tiền tài, bảo vật mà kẻ kia sở hữu, chắc chắn đại công tử sẽ động tâm. Không động vào trực tiếp, vậy chỉ có thể mượn gió bẻ măng”

 

“Phương án này an toàn. Tuy không lấy được bảo vật của tên kia, nhưng có thể trả thù được cho các anh em đã bỏ mạng dưới tay hắn. Tên khốn kiếp”

 

Các trưởng lão gật đầu đồng ý.

 

Sau màn huyết tinh mưa máu là 1 đêm yên bình với Trần Lương. Hắn rời khỏi giường trong tâm trạng thoải mái, tỉnh táo.

 

Hôm nay hắn muốn đi thu hồi lại chút Tinh thạch đã hao hụt nhiều trong mấy ngày qua.

 

 

Chương 264: Món Khai Vị

Bạc Thị, xét về quy mô, về lượng tiền lưu thông mỗi ngày đều không kém Đổ Thạch Thị. Số lượng sòng bạc lên tới hàng ngàn tiệm lớn nhỏ.

 

Dân gian có câu, nếu có 10 canh giờ để đốn cây, nên dành 7 canh giờ để mài rìu. Trần Lương dành tới 7 ngày để dò xét hết các sòng bạc để tính toán làm một vố chớp nhoáng.

 

Thể loại chơi bạc đầu tiên hắn lựa chọn có tên là Vạn Tài Quy Nhất. Quy tắc trò chơi rất đơn giản. Những người tham gia sẽ bỏ Tinh thạch cấp 1 vào khí cụ tên là Vạn Tài Quy Nhất. Khi nào khí cụ này chứa đầy 10 vạn Tinh thạch thì toàn bộ Tinh thạch trong khí cụ sẽ rơi ra ngoài, thuộc về người vừa chơi.

 

Nói một cách đơn giản, Vạn Tài Quy Nhất là gom tiền của hàng ngàn người vào cho 1 người. Luật lệ dành cho Vạn Tài Quy Nhất chỉ có một, là mỗi lượt chơi, người tham gia chỉ được bỏ tối đa 100 viên tinh thạch cấp 1. Nếu có người đứng chờ, ngươi sẽ phải xếp xuống cuối hàng, còn nếu không có ai, ngươi có thể tiếp tục bỏ Tinh thạch vào.

 

Nhờ có Lục Nhĩ Hầu, Trần Lương trở nên vô địch trong món này. Hắn chỉ cần bỏ vào đó 1 viên Tinh thạch, Hầu Gia thông qua âm thanh Tinh thạch va vào nhau, nó sẽ biết được bên trong Vạn Tài Quy Nhất đã có bao nhiêu viên Tinh thạch, và cần bao nhiêu để đạt tới điểm rơi. Có thể không chính xác tới từng viên một, nhưng chỉ là thêm bớt một hai chục viên.

 

Tiếp cận hàng ngàn Vạn Tài Quy Nhất, Trần Lương đã xác định được 32 khí cụ Vạn Tài Quy Nhất gần đạt trăm ngàn viên Tinh thạch. Hôm nay chính là ngày hắn thu hoạch.

 

Điểm đến đầu tiên là sòng bài Phú Gia, có 3 Vạn Tài Quy Nhất mục tiêu ở đây.

 

Vạn Tài Quy Nhất đầu tiên còn thiếu 777 Tinh thạch, Trần Lương tiến đến, bỏ vào 100 Tinh thạch đầu tiên. Sau 100 Tinh thạch, hắn phải chờ 1 phút mới có thể tiếp tục.

 

Mất 8 phút, hắn đã đặt được vào 700 Tinh thạch thì biến cố bất ngờ xảy ra. Có một thiếu nữ xinh xắn đang xếp hàng chờ tới lượt chơi.

 

Trần Lương nuốt nước bọt, đành phải bước ra nhường chỗ cho thiếu nữ. Nàng tiến lên, bỏ từng Tinh thạch vào Vạn Tài Quy Nhất. Đến viên thứ 70, nàng ngán ngẩm muốn rời đi, chợt nhìn thấy tên nam tử bên cạnh rất khao khát được thế chỗ. Vì vậy nàng tiếp tục bỏ nốt chỗ Tinh thạch còn lại.

 

May mắn cho nàng, sau 77 viên Tinh thạch bỏ vào, Vạn Tài Quy Nhất bất chợt mở tung, rơi xuống ào ào Tinh thạch. Số lượng không cần đếm cũng biết là 10 vạn tả hữu.

 

Trần Lương lắc đầu bỏ đi, lẩm bẩm:

“Miếng ăn đến miệng còn tuột mất. Chốn thị phi này đúng là hay không bằng hên”

 

Miệng tuy nói vậy, nhưng hay thì vẫn hơn. Trần Lương dễ dàng thu được 20 vạn Tinh thạch tại 2 Vạn Tài Quy Nhất tiếp theo, sau khi bỏ vào lần lượt 550 và 1200 Tinh thạch.

 

Không dừng lại ở đó, hắn tiếp tục đi tới các sòng bài khác, Vạn Bảo, Tiểu Lâu, Phúc Đông Hải… Chỉ thoáng chốc đã gặt được 29 Vạn Tài Quy Nhất, thu về 270 củ, bị lỡ mất 3 lần để kẻ khác vợt mất.

 

3 Vạn Tài Quy Nhất còn lại đều nằm trong Vượng Tài Quán. Trần Lương thong dong đi tới khí cụ như ngựa quen đường cũ, không có gì phải suy nghĩ.

 

Hắn vừa thả vào viên Tinh thạch thứ 99, liền có 8 người khác tiến vào xếp hàng, trong đó có 1 gương mặt quen thuộc, là 1 người từng hẫng tay trên của hắn, cướp được 10 củ từ Vạn Tài Quy Nhất thứ 22.

 

Vạn Tài Quy Nhất thứ 30 này cần khoảng 1120 Tinh thạch để đạt tới 10 vạn. Vì vậy Trần Lương quyết định đi ra sau xếp hàng.

 

Có điều 8 người kia không đặt vào 800 Tinh thạch, mà mỗi người chỉ đặt 50 viên rồi rời đi. Không còn ai xếp hàng, Trần Lương yên tâm đút Tinh thạch vào Vạn Tài Quy Nhất.

 

Bất ngờ xảy ra, 8 kẻ kia một lần nữa xếp hàng chờ đến phiên ngay sau Trần Lương. Lần này bọn hắn bỏ hẳn 100 Tinh thạch mỗi người. Nhờ vậy, người thứ bảy đã giành chiến thắng, thu được toàn bộ Tinh thạch bên trong Vạn Tài Quy Nhất.

 

Đây chắc chắn không phải là tình cờ. Nghi vấn của Trần Lương rất nhanh được giải đáp, khi mà hắn lựa chọn ngẫn nhiên 1 Vạn Tài Quy Nhất, liền có 7 người khi nãy xếp hàng sau hắn, chỉ vắng mặt kẻ đang làm thủ tục nhận Tinh thạch từ Vượng Tài Quán.

 

Trần Lương bỏ xong 100 Tinh thạch, tiếp tục đi ra sau xếp hàng. Kịch bản lặp lại, 7 người kia bỏ 700 Tinh thạch vào nhưng không thu được phần thưởng, tiếp tục xếp hàng.

 

Trần Lương bỏ xong 100 Tinh thạch, tiếp tục đi ra sau xếp hàng. 7 người kia lại một lần nữa bỏ 700 Tinh thạch vào nhưng không thu được phần thưởng, tiếp tục xếp hàng.

 

Lần thứ 3 vô ích, bọn hắn đã có chút sốt ruột, nhưng thấy Trần Lương kiên trì, bọn hắn cũng không thể bỏ ngang. Dù sao mới ăn được 10 vạn, bỏ ra vài ngàn để ăn thêm 10 vạn nữa thì không có lí do gì từ bỏ.

 

Lần thứ 4, thứ 5 vẫn chưa thấy Tinh thạch đổ xuống, 7 người bắt đầu bàn tán với nhau, thì thầm nghi vấn.

 

Lần thứ 6, bọn hắn không còn bỏ 700 Tinh thạch, mà mỗi người giảm còn 10 Tinh thạch.

 

Cuộc chơi kết thúc, Trần Lương nhàm chán bỏ đi, để lại nỗi uất ức trong lòng cả 7 người.

 

Bị phá đám, Trần Lương đành bỏ qua 2 Vạn Tài Quy Nhất cuối cùng. Chỉ trong 1 ngày đã thu về tay 270 củ, mà lại không gặp rắc rối nào đáng kể, đây hoàn toàn là một kết quả đáng hài lòng.

 

Cho dù là ở Đổ Thạch Thị hay Bạc Thị hay bất cứ nơi nào tại Đổ Thạch Phường, luôn có những người nhanh tay nhanh mắt, đầu óc nhanh lẹ, biết nắm bắt thời cơ.

 

Không chỉ có mấy kẻ ăn hôi kia nhìn ra được Trần Lương có vấn đề, mà cả những chủ sòng bài cũng đều đã chú ý tới hắn. Có điều Vạn Tài Quy Nhất không liên quan đến bọn hắn nên bọn hắn bỏ qua.

 

Trần Lương rời khỏi Vượng Tài Quán liền có người bám theo. Mặc kệ kẻ này có ý đồ gì, Trần Lương mặc kệ cho theo dõi.

Hắn nghỉ ngơi liền 1 tuần, chỉ đi dạo phố, thưởng thức các món ăn, tham gia các dịch vụ giải trí, thỉnh thoảng chơi vài trò cờ bạc giá trị thấp mà kết cục thường là hắn thua lỗ ra về.

 

Không thể không nói đám người theo dõi Trần Lương có tính kiên trì cao. Cả 1 tuần không có thu hoạch gì, bọn hắn vẫn cắt cử người bám theo mục tiêu. Hoạt động theo dõi cũng rất tinh vi, đổi người liên tục theo từng khu vực, từng thời điểm để tránh bị nghi ngờ.

 

Tiếc thay cho bọn hắn, dù đã theo dõi rất sát, nhưng con mồi vẫn không cánh mà bay. Trần Lương có Hầu Gia không khác gì 1 con tiểu hầu phổ thông, có Tiểu Cửu Giới để trốn vào trong, có Ẩn Nặc Thuật tránh né tinh thần lực, có Hình Mây Thân Gió cho tốc độ mắt thường khó thấy. Hắn muốn thoát khỏi tầm mắt của người khác là phi thường dễ dàng.

 

Vui chơi, thăm quan Đổ Thạch Phường đã đầy đủ, bảo vật cũng đã cầm về mấy món giá trị, hôm nay sẽ là ngày cuối cùng Trần Lương ở Đổ Thạch Phường. Trước khi đi, hắn muốn gỡ lại ít vốn sau khi đã mất hơn 40 ngàn Củ trong đấu giá hội. 270 củ tuần trước chỉ là món khai vị, hôm nay mới là món chính.

 

Cơ hội chỉ có một, vì khi đã thắng quá lớn, hắn chắc chắn sẽ bị giám sát nghiêm ngặt, thậm chí bị ngăn cấm tại các sòng bài. Trò chơi hắn lựa chọn là poker. Hắn đã luyện tập cả tuần nay, Lục Nhĩ Hầu cũng đã thu thập đủ thông tin.

 

Về cơ bản, Trần Lương cùng Lục Nhĩ Hầu không thể tác động vào bộ bài, thắng thua một nửa nhờ may rủi. Nhưng Poker có 2 đặc điểm để hắn lựa chọn.

 

Thứ nhất, giá trị đặt cược không giới hạn. Đây là yếu tố cần thiết để làm một vố to trước khi rời đi.

 

Thứ hai, Trần Lương có được lợi thế vượt trội so với các đối thủ. Các lá bài đều đã được phủ một lớp vật chất để ngăn chặn các trò gian lận. Cơ bản nhất là tinh thần lực hoàn toàn bị ngăn chặn bên ngoài. Các lá bài giống nhau từ kích thước, trọng lực, nhiệt độ, năng lượng. Ngay cả mắt thường cũng không nhìn ra được nội dung các lá bài.

Người chơi và khán giả chỉ có thể nhìn được các lá bài thông qua 1 loại mắt kính đặc biệt. Tay cũng không được chạm trực tiếp vào lá bài mà phải thông qua 1 cây kẹp dài vừa gang tay.

Đặc biệt là người chơi và khán giả không được vận chuyển nguyên linh khí hay rộng hơn là tất cả mọi người trong sòng bài đều bị nghiêm cấm điều động nguyên linh khí.

 

Cửu Giới có đủ loại người với đủ loại năng lực thiên biến vạn hóa. Đưa ra những phương pháp an toàn như trên không hề thừa. Nhưng tất cả những điều đó đều vô dụng trước lục nhĩ của Hầu Gia.

 

Hai con ruồi cách xa trăm dặm, nó còn phân biệt được con nào đực, con nào cái, thì đám lá bài ngay trước mặt, nó lại chả nắm rõ như lòng bàn tay.

 

Nói cách khác, Hầu Gia là kẻ duy nhất biết được toàn bộ lá bài của các đối thủ. Vậy thì quá vô địch của vô địch. Có thể nói là ngẩng mặt nhìn trời, hận đời vô đối trò Poker.

 

Trần Lương bước vào một trong những sòng bài lớn nhất Bạc Thị, tiến tới quầy đổi tiền.

“Chào mừng quý khách đến với Hoa Vân Quán, quý khách muốn đổi bao nhiêu?” Thiếu nữ xinh đẹp ở quầy cất giọng thánh thót

 

“1000 củ đi” Trần Lương nhàn nhạt nói, lấy ra 1000 viên tinh thạch cấp 3 khiến cho thiếu nữ xinh đẹp không khỏi ngỡ ngàng trong giây lát.

 

“Chúc quý khách may mắn” Thiếu nữ quy đổi 1000 củ ra 10000 thẻ các loại đưa cho thanh niên bên cạnh. Người này giúp khách quý mang thẻ tới chỗ ngồi của hắn.

 

Trần Lương trực tiếp đi tới cuối, nơi có các đại gia với lượng đặt cược cao đến dọa người, nhưng không vội ngồi vào ngay. Hắn cần phải làm khán giả để Hầu Gia nghe được hết các quân bài mới có thể chiến vô bất thắng.

 

Sau 7 lượt chờ đợi, cuối cùng Trần Lương đã có thể lấy cho mình một ghế, làm đối thủ của các cao thủ trong làng poker.

 

“Khoan đã!” Một âm thanh vang lên khi mà Trần Lương còn chưa ngồi ấm chỗ. Người nói là 1 lão mặt béo, râu rậm, mồm ngậm xì gà “Chàng trai trẻ, ở đây cấm tất cả các loại yêu thú”

 

“Đây chỉ là 1 con tiểu hầu động vật phổ thông, không phải yêu thú” Trần Lương nói

 

“Động vật cũng không được. Một là ngươi cút, hai là nó cút” Lão mặt béo nói

 

Trần Lương ngước nhìn nữ tử chia bài, nhận được cái gật đầu của nàng, hắn liền đưa Hầu Gia vào Tiểu Cửu Giới.

 

 

Chương 265: Món Chính

Bắt đầu ván mới, người ngồi bên trái Trần Lương ra cược đầu tiên với số thẻ tương đương 1 củ. Người bên phải Trần Lương liền tăng lên 5 củ, tự tin mỉm cười nhìn 4 người xung quanh, còn tiện thể nháy mắt với nàng chia bài xinh đẹp.

 

Trần Lương theo, đặt ra 5 củ. Những người khác cũng tương tự tung thẻ tiền ra bàn, không ai nói một lời.

 

3 lá bài mới được đặt trên mặt bàn.

 

Lần thứ 2 đặt cược, người bên phải Trần Lương đã tăng lên tới 15 củ.

 

“Bỏ đi, tên bên phải đã có 3 con K rồi” Lục Nhĩ Hầu lẩm bẩm.

 

Bên trong Tiểu Cửu Giới, Lục Nhĩ Hầu vẫn thoải mái nghe được mọi thứ bên ngoài. Dù sao thì mắt thường còn dễ dàng nhìn ra ngoài, tai của nó càng không gặp vấn đề gì. Với tư cách chủ nhân Tiểu Cửu Giới, Trần Lương hoàn toàn nghe được Hầu Gia nói gì.

 

Poker với những người khác là cuộc đấu trí, với Trần Lương đơn thuần là thắng bao nhiêu ván, thắng bao nhiêu tiền.

 

Lần thứ 2, Trần Lương tiếp tục thua 15 củ, bỏ bài từ ván thứ ba

 

Trận thứ 3, hắn thua 10 củ, bỏ bài ở ván thứ hai

 

Trận thứ 4, bài ngon, hắn liên tiếp tăng tiền cược.

“Ta đặt toàn bộ 970 củ” Trần Lương đẩy toàn bộ số thẻ của hắn lên

 

“A!!!” Thiếu nữ chia bài thất thố thốt lên.

 

4 đối thủ của Trần Lương hết nhìn thanh niên gan lớn, lại nhìn nhau, lần lượt từ bỏ. Trần Lương úp bài xuống bàn, không cho những người khác thấy được hắn có gì.

 

Trận thứ 4, Trần Lương chiến thắng, thu về 120 củ.

 

Trận thứ 5, tiếp tục có bài ngon. Nhưng lần này hắn không tất tay mà chỉ tăng thêm 50 củ ở lần cược thứ 5. Đối đầu với hắn chỉ còn lại 2 người.

 

3 người hạ bài, Trần Lương giành chiến thắng với 1 bộ ba và 1 bộ đôi.

 

Không có gì ngạc nhiên trước chiến thắng của mình, hắn đơn thuần là cười tươi ôm bạc vào lòng. 2 lần liên tiếp thắng bạc đã mang về cho hắn 400 củ.

 

Thua thấp, thắng cao, thanh niên mới vào đã để cho 4 đối thủ phải đánh giá lại hắn một lượt.

 

Lão mặt béo râu rậm đã dừng hút thuốc. Trong 5 trận, lão thua trắng cả 5, chưa kể 2 trận thua trước đó. Tổng cộng lão đã mất đi hơn 400 củ. Đôi mắt lão hằm hằm nhìn kẻ vừa chiến thắng liên tiếp 2 trận, đồng thời hẫng tay trên của lão. Trận vừa rồi, nếu không có Trần Lương, lão đã thu về 280 củ.

 

Trò chơi tiếp tục diễn ra trong yên tĩnh, nhưng không phải cái yên tĩnh của nhàm chán mà là những cuộc đấu trí căng thẳng với số tiền cược rất lớn. Lượng Tinh thạch của bất kỳ ván bài nào cũng đủ cho 1 gia đình phổ thông sống no ấm cả đời.

 

Trần Lương để thua 3 ván tiếp theo chỉ với 50 củ nhưng lại thắng 250 củ ở ván thứ 9. Sau chục ván bài, 4 đối thủ của hắn đều xuất hiện 1 nghi vấn trong đầu “Tên mới đến này luôn thắng đậm, thua ít”. Không như bọn hắn, có lúc tưởng thua nên cược ít, ai ngờ lại thắng mỏng. Có lúc tưởng thắng, cược cao, ai ngờ lại thua đậm.

 

Cả 4 người ngồi đây đều từng có lần thua trên 200 củ trong 1 ván bài, còn Trần Lương, lại chưa từng thua quá một lúc 50 củ.

 

Trần Lương úp bài ngay ở lần đặt cược thứ 3, lão mặt béo không khỏi bực mình:

“Tên kia, mới cược lần 3, chúng ta còn chưa ai dừng, sao ngươi đã từ bỏ nhanh vậy”

 

“Bài yếu, ta muốn dừng sớm, có luật cấm dừng sớm à” Trần Lương đáp lại

 

“Hừ” Lão mặt béo không nói gì. Lão đang có một bộ bài khá tốt, không muốn ai dừng sớm. Quả nhiên, cuối cùng hắn giành chiến thắng 1 một bộ thùng phá sảnh, thu về 210 củ.

 

Người tính không bằng trời tính, cuối cùng Trần Lương cũng phải đối mặt với 1 lựa chọn cân não trong ván bài thứ 13.

 

Ở lần đặt cược thứ ba, hắn tăng tiền cược thêm 100 củ, tự tin chiến thắng với 1 bộ tứ quý. Tiến cược tăng cao khiến cho 2 người chơi từ bỏ, còn lại Trần Lương và 1 người khác.

 

Phía sau khuôn mặt dửng dưng của Trần Lương là 1 nụ cười chiến thắng, chuẩn bị ăn tiếp mấy trăm củ.

 

Đáng tiếc, lần chia bài cuối cùng để cho thâm tâm hắn rơi vào đáy vực. Lá bài thứ 5 giúp đối thủ của hắn có một bộ tứ quý mạnh hơn. Nếu từ bỏ, hắn sẽ mất đi 170 củ. Còn nếu cược tiếp, vậy thắng thua liền không do hắn định đoạt.

 

Thực ra thua 170 củ cũng không tính là vấn đề gì lớn lao so với gia tài hắn thu được từ đầu đến giờ. Nhưng 170 vẫn là 1 con số lớn, mà mất tiền thì có ai không tiếc. Trăm vạn suy nghĩ chạy như điện trong đầu hắn. Không khí như đóng băng, cả 4 đối thủ đều nhìn chăm chú vào Trần Lương, chờ 1 câu nói từ miệng hắn.

 

Lục Nhĩ Hầu ngồi thảnh thơi bên trong Tiểu Cửu Giới nhưng cũng hồi hộp mong ngóng đáp án từ Trần Lương. Nó không ngờ rằng biết trước thắng thua lại vẫn có thể tạo ra một lựa chọn khó khăn dường này. Đúng là chỉ có Poker mới đem lại sự thú vị này.

 

“Ta thêm 200 củ” Trần Lương lên tiếng.

 

Đến lượt đối thủ của hắn rơi vào lựa chọn khó khăn. Lão phu nhân miệng không ngớt phì phèo tẩu thuốc dài. Dường như lựa chọn quá khó khăn khiến bà rơi vào phản xạ vô điều kiện, hút thuốc mà như trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.

 

Thêm 200 củ, tức là tổng bỏ ra 370 củ. Đây tất nhiên là 1 số tiền lớn cho 1 ván cược. Thắng thì ăn đậm, mà thua thì buồn le lói. Bài của nàng đang rất tốt. Phải nói là sau khi nhìn thấy lá bài thứ 5 trên bàn, nàng tự tin mười phần giành chiến thắng.

 

Vấn đề ở đây là, đối thủ của nàng cũng rất tự tin. Và kẻ này luôn giành chiến thắng khi cược lớn. Bài của nàng đã là mạnh nhất trong Tứ Quý, kẻ kia chỉ có thể thắng nếu nắm trong tay Thùng phá sảnh hoặc Long Sảnh. Xác suất này rất thấp, nhưng không phải không thể.

 

“Liều ăn nhiều” Lão phu nhân thở sâu, nói

 

Chỉ 3 chữ này đủ chết tâm Trần Lương. 3 chữ này khẳng định nàng sẽ theo tới cùng.

 

Đúng như vậy, lão phu nhân đẩy 200 củ tiến lên, khiến cho Trần Lương thảm bại, để thua mất 370 củ. Còn lão phu nhân cười không nhặt được mồm.

 

“Tiểu tử muốn hù lão nương sao? Còn xanh và non lắm, ha ha ha”

 

Mặc dù cũng thua bài, nhưng 3 người kia nhìn thấy Trần Lương thua đậm cũng cười vui. Người ta nói “có chung kẻ thù thì là bạn”, quả không sai.

 

Dù sao, cũng nhờ ván bài này mà tâm tình đề phòng Trần Lương của 4 người kia giảm đi phần nào.

Có điều nụ cười của bọn hắn nhanh chóng tắt ngúm khi lần chiến thắng tiếp theo của Trần Lương đã khiến 2 đối thủ đi tong mỗi người 300 củ.

 

Hắn tiếp tục cuộc chơi, tiếp tục có những ván bài thắng đậm và thua mỏng. Khi đã thắng được 1500 củ, Trần Lương quyết định đứng dậy, dừng cuộc chơi.

 

“Ngươi muốn chạy làng?” Lão mặt béo cau mày nói. Lão đã ăn nhiều thua thiệt trước Trần Lương, hiển nhiên muốn gỡ lại.

Không chỉ có lão, 3 người kia cũng không kém phần cay cú, nhìn chằm chằm thanh niên đã ăn của bọn hắn không hề ít.

 

“Sao, muốn ta lột sạch của ngươi mới hài lòng?” Trần Lương hỏi ngược lại

 

Lão mặt béo nhất thời không biết nói gì, trao đổi ánh mắt với 3 người kia. Cả 4 bọn hắn nửa muốn giữ kẻ địch lại, nửa muốn đuổi đi.

 

Giữ lại, không phải chỉ vì muốn gỡ vốn, mà muốn tìm ra mánh khóe của Trần Lương, sau đó chặt chân, chặt tay hắn làm gương cho những kẻ lừa đảo khác.

 

Đuổi đi, vì bọn hắn đều đã nhìn thanh niên này tới lòi cả mắt vẫn không phát hiện được gì bất thường, cả đám sắp bị ăn đến giầy tất không còn.

 

Trần Lương không đợi ai trả lời, cất bước tiến về phía quầy đổi Tinh thạch. Hắn cũng không phải dừng hẳn, mà chỉ là ăn của 4 người này đã đủ, nên dành vận đen cho những người khác.

 

Mang theo 1500 củ tiền lời rời đi, thêm với 1000 củ vốn có của hắn, Trần Lương đã thu hút ánh mắt của không ít người.

 

“Theo dõi hắn” 1 âm thanh ra lệnh cho thuộc hạ tại 1 chỗ tối

 

Trần Lương cất bước trên đường phố nhộn nhịp. Đích đến của hắn là Lan Quế Sòng, một đại sòng bạc với nhiều tay chơi khét tiếng. Hắn nhận ra có 5 người theo dõi phía sau nhưng không để tâm.

 

Giữa đường giữa chợ như này, chỉ có tiểu đả tiểu nháo của mấy kẻ phàm nhân còn có thể xảy ra, cấp độ tiên nhân như hắn còn không có kẻ dám bỏ qua luật lệ của Đổ Thạch Phường. Tiên nhân chỉ huơ chân múa tay cũng đủ gây ra thiệt hại lớn về người và của. Nếu đánh toàn bộ chiến lực, thiệt hại là không thể đo đếm. Cấm gây chiến là thiết luật sắt của Đổ Thạch Phường, rất hiếm người dám vi phạm.

 

Rất nhanh chóng, Trần Lương đã ở trong Lan Quế Sòng.

 

Tình trạng thua ít thắng đậm tiếp tục xảy ra, mang đến cho Trần Lương một bút tài phú không nhỏ. Những đối thủ của hắn, mặc dù đều thấy rất có vấn đề, nhưng lại không thể chỉ ra được đối phương gian lận chỗ nào.

 

Mang theo khuôn mặt bừng nắng hạ rời khỏi Lan Quế Sòng, Trần Lương vui mừng có được thêm 1700 củ.

 

“Làm 10 phát chắc là ổn rồi” hắn lẩm bẩm, mặc cho 10 tên bám đuôi theo sau.

 

Cứ đi theo đường lớn là không lo gặp ngăn trở, Trần Lương bước vào sòng bài thứ ba, Huấn Bạc

 

Ván thứ 22, cầm trong tay lợi nhuận 1500 Tinh thạch, Trần Lương dự tính thắng nốt ván này sẽ lại chuyển địa điểm. Sau 2 lượt chia bài, hắn chỉ có trong tay 1 bộ ba nhưng đã đủ để vượt qua 4 đối thủ khác, trong đó có 1 người đã từ bỏ. Hắn đặt tăng thêm 70 củ.

 

Lần chia bài thứ 3, lá bài thứ 5 đặt lên bàn một lần nữa khiến Trần Lương rơi vào khó khăn quyết định. Tên gầy bên tay phải hắn đã nắm trong tay một bộ ba khác mạnh hơn.

 

Nếu đối phương có tứ quý, hắn sẽ không ngại ngần từ bỏ, vì tứ quý mang lại niềm tin chiến thắng mãnh liệt cho người chơi. Nhưng 1 bộ ba lại yếu hơn rất nhiều, khả năng thua cuộc không hề thấp, tâm lý đối cứng yếu ớt vô cùng.

 

Nghĩ như vậy, Trần Lương quyết định đặt thêm 200 củ ở ván cược thứ tư, cùng lắm thì lại chơi thêm chục ván nữa.

 

Sau một hồi giằng xé lựa chọn, tên gầy cùng 2 người kia đều lựa chọn từ bỏ. Bọn hắn đã chứng kiến tên thanh niên này từ bỏ bộ bài mạnh ở lượt cá cược cuối cùng và đúng là tên thanh niên sẽ thua nếu theo tới cùng.

 

Theo tâm lý thông thường, với một bộ bài mạnh như vậy, không ai lại từ bỏ cuộc chơi, trong khi hắn đang lãi rất nhiều. Cả 4 người cùng chơi với Trần Lương chỉ có thể đưa ra kết luận là tên này dường như biết trước sẽ thua nên mới dừng lại.

 

Mặc dù biết sẽ bị nghi ngờ, nhưng Trần Lương mặc kệ. Hắn chỉ chơi với mấy người này một lúc, và chỉ ở lại Đổ Thạch Phường ngày hôm nay. Đối thủ của hắn có nghi ngờ cũng chỉ có thể dừng lại ở nghi ngờ, vì không thể bắt được hắn gian lận chỗ nào. Đến lúc bọn hắn cạch mặt mình ra thì bản thân đã không còn ở đây.

 

Chứng kiến tên gầy xin thua, Trần Lương cười sung sướng hốt bạc về tay, buột miệng nói:

“Biết ngay ngươi không có gan làm liều”

 

Tên gầy nhìn bộ bài của Trần Lương, thấy mình đáng lẽ ra đã chiến thắng, mà cuối cùng là để miếng thịt ngon cho đối thủ. Hắn vừa tiếc nuối, vừa uất ức đến nghẹn lời

“Khốn kiếp” Tên gầy đập bàn tức giận.

 

“Khoan! Ngươi nói như thể đã biết bài của ngươi yếu hơn của tên gầy” Bà béo bên tay trái Trần Lương lên tiếng.

 

Trần Lương chột dạ, những người khác cũng đã nhận ra câu nói của hắn rất không đúng. Cả 4 đối thủ nhìn chằm chằm vào hắn, sát khí đã xuất hiện.

 

 

Chương 266: Rời Đi Đổ Thạch Phường

Lấy lại bình tĩnh, Trần Lương ngơ ngác nói:

“Ta đâu có nói bài của mình yếu hơn tên gầy”

 

Bà béo bên trái chất vấn ngay:

“Vậy sao ngươi lại chỉ nói không có gan làm liều với tên gầy, người duy nhất có bài cao hơn ngươi. 2 người còn lại ngươi không thèm ngó tới thì bài kém hơn ngươi. Trùng hợp vậy sao?”

 

“Ta ngứa mắt hắn thì ta nói thôi. Ngươi nghĩ nhiều” Trần Lương đáp

 

“Nghĩ nhiều? Hừ! Từ đầu tới giờ, ngươi luôn thua mỏng, thắng đậm. Cứ lúc nào ngươi đặt cao là y như rằng chiến thắng, cho dù có những lần bài của ngươi không cao chút nào. 7 ván trước, ngươi chỉ có 1 bộ đôi, ngươi lấy đâu ra tự tin mà đặt thêm 100 củ. Ta chơi bài mấy trăm năm, chưa từng gặp kẻ nào làm vậy. Bọn ta đã nghi ngờ ngươi biết trước được thắng thua, thậm chí nhìn được lá bài của 4 người bọn ta”

 

“Toàn bộ đều là ngươi suy đoán. Có giỏi đưa ra chứng cứ. Nếu đúng ta gian lận hay có năng lực như thế, ta đưa đầu cho ngươi chém” Trần Lương tự tin nói

 

Bà béo cứng họng. Nếu có chứng cứ, còn phải đợi đến bây giờ mới nói sao.

 

Trần Lương mỉm cười liếc nhìn 4 đối thủ

“Thua không nổi xong nói ta ăn gian. Các ngươi vậy cũng xứng là dân chơi Poker sao. Đã không nhìn được mặt nhau, vậy ta liền rời đi”

 

Trần Lương quay người, muốn cất bước rời khỏi Huấn Bạc thì 1 người tiến lên cản lại, cao giọng nói với mọi người:

“Tên này không chỉ thắng bạc của 4 vị đây, mà trước đó đã thắng lớn ở 2 sòng bạc khác, đều là Poker, đều thua ít, thắng đậm, cầm hơn ngàn củ rời đi. Trong vòng chưa đầy canh giờ, hắn đã thắng hơn 4000 củ ở 3 sòng bạc”

 

“4000 củ!” Nghe được con số kinh khủng, nhiều người không hẹn cùng thốt lên.

“Tên này có năng lực như vậy, sao trước giờ ta chưa từng nghe qua”

“Ta lăn lộn ở Đổ Thạch Phường mấy chục năm, chưa từng chứng kiến kỳ tích như này”

“Mấy chục năm đã là gì, ta sống 2000 năm còn chưa thấy được kỳ nhân như này”

 

Không chỉ có lời bàn ra tán vào về con số 4000 củ, một người nhận ra Trần Lương, nói lớn:

“Ta biết hắn. Mấy hôm trước, tên này chính là người đã bỏ ra hơn 40000 củ mua đồ trong đấu giá hội, hớt tay trên của đại công tử Hoa Vân Các”

 

“Đúng là nhà giàu nha. Phóng nhãn toàn Đổ Thạch Phường, không mấy người có thể bỏ ra 40000 củ trong 1 lần đấu giá”

“Mang theo lắm tiền như vậy lại không có người theo bảo vệ. Tên này tu vi rất cao sao?”

“Ngươi chắc hắn không có bảo vệ? Chỉ sợ ngươi vừa bước đến gần người hắn liền có cả trăm vệ sĩ nhảy ra không chừng”

“Với năng lực đánh bài của hắn, quả thực muốn kiếm bao nhiêu liền có bấy nhiêu”

 

“Không chỉ có vậy” Một người khác chen lên nói, tên này chính là kẻ đã xếp hàng phá đám Trần Lương  “Tên này còn biết được Vạn Tài Quy Nhất sắp đầy để bỏ Tinh thạch vào. Hắn đã ăn được rất nhiều Vạn Tài Quy Nhất”

 

“Ta nhớ ra rồi, tên này chỉ mấy ngày trước sẵn sàng bỏ ra gần ngàn củ đấu giá mua Bổ Địa Thạch, hố chết đại công tử Hoa Vân Các khiến hắn phải chịu nhục bỏ đi. Sau đó tên này mua được tảng Bổ Địa Thạch đó với giá 30 củ”

 

“Sẵn sàng bỏ ra ngàn củ mua Bổ Địa Thạch, tên này cũng có khả năng biết được giá trị đồ vật bên trong Bổ Địa Thạch sao. Thiên thần thổ địa ơi, thế thì tiền để đâu cho hết”

“Bổ Địa Thạch, Vạn Tài Quy Nhất, Poker. Tên này có năng lực gì lại chưởng khống được những trò cờ bạc này”

“Nếu quả thực như vậy, hắn chính là Thần Bài. Mà Đổ Thạch Phường, chính là kho vàng của hắn”

 

Liên tiếp tin tức về Trần Lương được lan ra, đưa hắn trở thành tâm điểm vây quanh của mọi người trong Huấn Bạc. Không ít người lấy ra Truyền tin thạch báo cáo với đồng bọn

 

“Mau báo cáo cho thủ lĩnh, tuyệt đối không chơi bạc với tên này, cũng không để hắn tiến vào sòng bạc của mình”

“Tên nghiện cờ bạc nhà ngươi còn không biết có thần bạc xuất hiện sao, mau đến Huấn Bạc. Đến nhìn hắn mà tránh ra”

 

Sau một loạt bàn tán, thông tin Trần Lương lắm tiền nhiều bảo vật, khả năng thắng bạc cao tới dọa người nhanh chóng lan tràn khắp nơi.

 

“Các ngươi mau tránh ra” Phiền toái ập đến, Trần Lương muốn nhanh chóng rời đi

“Không làm rõ chuyện này, ngươi không được đi”

 

“Rầm” Trần Lương phất tay, đẩy văng tên chắn đường ra xa. Hắn tăng tốc di chuyển.

 

“Chặn hắn lại” Tiếng hô vang từ đâu đó được nhiều người hưởng ứng, đứng chắn trước đường đi của Trần Lương.

 

“Rầm”

“Rầm”

 

Âm thang đổ ngã liên tục vang lên. Với tu vi Huyền cấp cùng nhục thân cường mãnh, thật khó có người cản Trần Lương lại được. Không có người dám vận chuyển nguyên khí vì sẽ bị trận pháp tấn công ngay lập tức.

 

Trần Lương chơi poker là ăn tiền của người chơi khác, không phải ăn tiền của sòng bạc, và hắn cũng chưa bị chứng minh là lừa đảo, vì vậy sòng bạc không thể giữa thanh thiên bạch nhật bắt giữ hắn.

 

Ra khỏi Huấn Bạc, Trần Lương thẳng hướng cửa thành mà đi.

Chơi cờ bạc kiếm ít tiền lẻ gọi là trải nghiệm cho vui. Nếu đã hết vui vậy liền không cần ở lại Đổ Thạch Phường. Những tiểu đả, tiểu nháo ở nơi này chỉ là một chút ruồi muỗi, không đáng để vào mắt. Rời khỏi Đổ Thạch Phường, mọi chuyện liền chấm dứt.

Trải nghiệm văn hóa Đổ Thạch Phường, thu được mấy món bảo vật giá trị lớn đều đã quá đủ để hắn hài lòng, mang theo ký ức tươi đẹp rời đi.

 

Sử dụng Hình Mây Thân Gió, Trần Lương chẳng mấy chốc đã xa khuất tầm mắt của đám đuổi theo.

Đổ Thạch Phường diện tích lớn vô cùng, Huấn Bạc lại nằm trong trung tâm đại thành. Trần Lương mặc dù tốc độ rất nhanh, cũng mất tới 1 canh giờ mới đặt chới tới cửa thành phía nam.

 

Nơi tiếp theo hắn muốn đến có tên là Ngũ Ngục Giới, chỉ dành cho những cường giả Huyền cấp lục huyệt, thất huyệt tìm kiếm bảo vật đột phá tu vi. Những linh đan bảo dược lấy từ Song Long Phái, từ Hoắc Nam Thiên Giả đã đưa tu vi của hắn lên đỉnh Nhất Huyệt, chỉ thiếu một chút liền có thể bước vào Nhị huyệt.

 

Trần Lương muốn rời đi, Đổ Thạch Phường lại chưa muốn buông tha. Hắn mới đi chưa được bao xa, liền có 5 bóng người xuất hiện trong tầm mắt của hắn. 5 người này hẳn nhiên không phải khách qua đường, vì 2 người trong số đó là gương mặt quen thuộc Trần Lương từng gặp, đại công tử Hoa Vân Các và quản gia của hắn.

 

Vị đại công tử này thiên tư không thể nói là thấp. Nhìn bề ngoài còn rất trẻ đã là Huyền cấp ngũ huyệt. Còn lão quản gia bề ngoài tuổi tác đã cao, là Huyền cấp lục huyệt. 3 người khác đều là Huyền cấp võ giả

 

Bọn hắn chắc chắn đã biết được tu vi của Trần Lương mới đưa ra được lực lượng chặn đánh như này, không điều thêm quá nhiều lực lượng bổ sung.

 

Ở Đổ Thạch Phường, muốn biết tu vi của 1 người không khó. Tại các sòng bài lớn, các khách sạn lớn hay nhiều địa điểm khác đều có thiết bị kiểm tra tu vi được gắn ở cửa. Thiết bị này có giá tới 10 vạn Tinh thạch nên các địa điểm nhỏ không có, nhưng số lượng thiết bị ở Đổ Thạch Phường vẫn là nhiều tới hàng ngàn, hàng vạn.

 

Đối phó với 1 kẻ chỉ mới Huyền cấp nhất huyệt, ngay cả người cẩn thận như lão quản gia vẫn là thừa tự tin. Thám tử ở cửa thành cho biết Trần Lương rời đi 1 mình, giúp lão loại bỏ được lo âu tên này có nhiều hộ vệ. Nhưng để đề phòng kẻ địch có thủ đoạn chạy trốn đặc biệt, lão đã mang theo 1 thuộc hạ có Không Gian thuộc tính.

 

“Công tử, Hoa Vân Các có lời mời ngươi đến làm khách. Chúng ta sẽ bày tiệc mức cao nhất tiếp đón quý nhân” Lão quản gia mỉm cười phúc hậu, nói

 

“Bản công tử không có thời gian. Các ngươi không tránh đường, đừng trách ta ác”

 

“Công tử, dường như ngươi không rõ tình hình hiện tại. Bọn ta biết ngươi mới nhất huyệt, mà ta đã là lục huyệt, chưa kể còn 4 người khác đều là Huyền cấp nhị huyệt trở lên. Bất kỳ ai trong số bọn ta đều có thể hạ gục ngươi”

 

“Bản công tử sinh ra đã thích đánh nhau. Các ngươi muốn đơn đấu hay đa đấu?” Trần Lương hỏi

 

“Ồ, ngươi nghĩ có thể lần lượt đánh thắng từng người bọn ta sao?” Lão quản gia có phần ngạc nhiên, chả có nhẽ tên này là tuyệt thế thiên kiêu.

 

“Ngươi hiểu nhầm. Đánh từng ngươi một chả phải quá tốn thời gian sao. Đơn đấu là mình ta một lúc đánh tất cả các ngươi. Đa đấu là tất cả các ngươi cùng đánh một mình ta”

 

“Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt. Chỉ riêng câu này của ngươi đã có thể định ngươi tội chết. Để lại toàn bộ tài sản, ta còn có thể tha cho 1 mạng” Đại công tử quát lên

 

Trần Lương không muốn nói nhiều, vận khí tấn công.

“Tên điên này, hắn nghĩ chúng ta là Hoàng cấp sao” Lão quản gia bực nghĩ trong đầu, cùng với 4 người khác đồng thời phản công.

 

Ngàn vạn chiến thương đối đầu với Lôi Long, Hỏa Tượng, Kiếm kỹ tạo ra vụ nổ lớn, vang tới cả Đổ Thạch Phường.

 

Khói lửa tan biến, để lại cho Trần Lương một nỗi thất vọng khi không chiếm được ưu thế. Nhưng với 5 người Hoa Vân Các, cảm xúc của bọn hắn không phải là thất vọng, mà là tột độ kinh ngạc, chấn động tâm can.

 

Đại công tử Hoa Vân Các cho dù là chiến đấu đồng cấp vẫn là thắng nhiều thua ít, tự tin xếp vào 5 người đứng đầu Huyền cấp ngũ huyệt tại Đổ Thạch Phường. Vậy mà cùng với 4 người khác vây công lại chỉ có thể đánh ngang với 1 kẻ chỉ mới Huyền cấp nhất huyệt. Đây là cỡ nào rung động, cỡ nào hoang đường.

 

Mặc dù bọn hắn còn chưa đánh ra toàn bộ chiến lực vì vẫn còn muốn bắt sống kẻ này hỏi về bí mật thắng bạc nhưng tuyệt đối không phải một kẻ mới Nhất huyệt có thể đỡ được.

 

“Tên này không tầm thường. Dồn toàn lực tấn công” Lão quản gia ra lệnh.

 

Trần Lương thay đổi chiến thuật, sử dụng Đế Nhất nhằm thẳng tới lão quản gia. Hải Hoàng Thương chuyên dùng để đánh trên diện rộng, Đế Nhất lại là tập trung vào 1 điểm.

 

Khí thế cả 2 bên đều tăng lên gấp mấy lần, đây mới thực sự là lượt đấu quyết định thắng bại.

 

Đế Nhất phá tan hỏa tượng của lão quản gia, phá hỏng bảo giáp của lão 1 lỗ to, đồng thời đánh văng cơ thể lão ra trăm trượng, trước ngực be bét máu.

 

4 đòn tấn công khác của người Hoa Vân Các không gặp bất kỳ ngăn trở nào, tấn công trực tiếp lên thân Trần Lương. Đáng tiếc, các tầng phòng ngự của hắn quá mạnh, 4 đòn tấn công kia còn chưa đủ làm trầy da kim thân này.

 

Nhìn thấy kẻ địch không có bất kỳ suy tổn nào, mấy người Hoa Vân Các tâm trạng như chìm xuống đáy cốc, lo lắng cực điểm

 

Trần Lương tiếp tục đánh ra Đế Nhất lần thứ ba. Đám người Hoa Vân Các cũng dồn toàn lực tấn công, nhưng mục tiêu của bọn hắn chuyển dời từ Trần Lương sang võ kỹ của hắn. Đế Nhất phá tan 5 võ kỹ, tiếp tục lao đến lão quản gia.

 

Đám người Hoa Vân Các đánh vội những chống đỡ, vừa may để cho Đế Nhất uy lực không gây được thương tích cho lão quản gia.

 

Mặc dù bị lép vế, nhưng cuối cùng là không có ai bị thương, đám người Hoa Vân Các thở dài một hơi. Đại công tử biết đang có 1 đám người từ Đổ Thạch Phường xông ra, đuổi theo Trần Lương.

 

Tâm trạng an tâm của bọn hắn không kéo dài được bao lâu khi thấy một con Tam Nhãn Lang đột nhiên xuất hiện cạnh địch nhân. Vừa nhìn qua đã biết đây chính là sủng thú của hắn. Với kích thước như thế, đây rõ ràng là 1 Tam Nhãn Lang trưởng thành, tương đương với 1 vị Địa cấp võ giả.

 

“Đại đại công tử, chúng ta mau rời đi” Một tên thuộc hạ lắp bắp nói

 

“Chặn đánh ta rồi muốn đi dễ vậy sao?” Trần Lương ngữ khí lạnh lẽo

 

“Công tử, bọn ta có mắt không thấy núi thái sơn. Hoa Vân Các xin lỗi công tử, sau này xin được bồi tội” Lão quản gia chắp tay nói

 

“Để lại toàn bộ tài sản, ta còn có thể tha cho 1 mạng” Trần Lương nói lại lời của đại công tử

 

“Đừng có được nước lấn tối. Ta thừa nhận ngươi rất mạnh. Nhưng nơi này gần Đổ Thạch Phường, những kẻ đuổi theo ngươi cũng đã gần tới. Ngươi còn không đi, lát nữa muốn đi cũng không được” Quản gia nói

 

“Cũng đủ để giết sạch các ngươi rồi. Ta muốn đi, không ai có thể cản” Trần Lương vuốt vuốt Ngạo Thiên.

 

“Công tử, dĩ hòa vi quý, ngươi cần gì phải gây thù với Hoa Vân Các. Lão tổ của bọn ta chính là Thiên cấp nhân vật”

 

“Thiên cấp nhân vật sẽ vì một đứa cháu ngu xuẩn mà ra mặt sao” Trần Lương nực cười

 

“Sẽ không. Nhưng bên dưới có cao thủ như mây. Lão phu xin để lại Nhẫn không gian cho công tử bồi tội. Mong công tử bỏ qua” lão quản gia rút nhẫn ra khỏi tay, đưa về phía Trần Lương.

 

Trần Lương mỉm cười, cưỡi lên Ngạo Thiên, tiến đến cầm Nhẫn không gian của lão quản gia.

“Ngươi được sống”

 

“Đa tạ công tử khai ân”

 

“Những kẻ còn lại phải chết” Trần Lương liếc nhìn 4 kẻ không giao đồ

 

“Đại công tử, mau giao Nhẫn không gian” Lão quản gia vội vàng nói

 

3 thuộc hạ vội vàng tháo Nhẫn không gian của mình. Đại công tử còn đang chần chờ, đã bị tiếng gào của Ngạo Thiên làm cho run sợ không dám trái lời.

 

Trần Lương thu xong chiến lợi phẩm, thong dong ngồi trên lưng Ngạo Thiên rời đi.

 

5 người Hoa Vân Các bay trở về Đổ Thạch Phường, chạm mặt với hơn 30 người bay đến.

 

“Đại công tử, ngươi đã bắt được tên kia rồi sao” Một người hỏi

 

“Không, hắn đi rồi”

 

“5 người các ngươi lại không bắt được 1 tên Huyền cấp nhất huyệt sao?”

 

“Hắn có ở trong Không Thú 1 con Tam Nhãn Lang tương đương Địa cấp và 2 Kim Thiết Nhân ngang với Huyền cấp ngũ huyệt. Quản gia của ta bị trọng thương như này, ngươi nghĩ chỉ 1 tên Huyền cấp nhất huyệt có thể làm ra sao” Đại công tử nói

 

Hơn 30 người nghe được nhìn nhau, tin tưởng lời nói của đại công tử. Bản thân bọn hắn vốn đã nghĩ tên này phải có gì đó mới có thể nắm giữ nhiều bảo vật và Tinh thạch đến thế. Có được 1 Tam Nhãn Lang và 2 Kim Thiết Nhân hộ vệ nghe rất hợp tình hợp lý.

 

“Tránh ra cho ta trở về chữa thương cho quản gia. Các ngươi có thể tiếp tục đuổi theo”

 

Hơn 30 người nhìn nhau, quyết định cùng trở về Đổ Thạch Phường. Đuổi theo chưa chắc đuổi được, mà đuổi được chưa chắc đánh được.

 

 

Chương 267: Phúc Du

Ngũ Ngục Giới là một khu vực rộng lớn tại Lý Đế Vực, có tổng diện tích gấp 20 lần Đổ Thạch Phường. Ngũ Ngục Giới có đa dạng các hệ sinh thái, từ rừng nguyên sinh cho tới sa mạc và băng tuyết.

 

Ngũ Ngục Giới có 5 tầng. Tầng đầu nằm trên mặt đất, tiếp theo là các tầng nằm sâu dưới mặt đất. Mỗi một tầng chính là một thế giới tách biệt có muôn vàn những thứ kỳ lạ. Càng đi xuống, càng nguy hiểm.

 

Tầng thứ 5 chính là tử địa. Không có bất kỳ tư liệu nào nói về tầng 5 trên Cửu Giới. Trăm ngàn vạn năm qua, số người đi xuống đã ít, số người sống sót rời khỏi nơi đây càng là đếm trên đầu ngón tay.

 

Cửu Giới có Ngũ Cấm, tầng thứ 5 của Ngũ Ngục Giới chính là một trong Ngũ Cấm. Ngay cả những loãi quái vật trên thông thiên văn, dưới tường địa lý như Cung Thừa Hy, Hải Thượng Trung cũng không có thông tin gì về nơi này.

 

Những kẻ dám đến Ngũ Ngục Giới đa phần là Huyền cấp thất huyệt, muốn tìm kiếm bảo vật đột phá lên Địa cấp, thường dừng lại ở tầng 1.

 

Số ít hơn là Địa cấp võ giả, có người cũng tìm kiếm cơ duyên ở tầng 1, có người gan góc hơn thì xuống tầng 2. Địa cấp đại viên mãn mới dám mạo hiểm bước vào tầng 3. Tầng 4 thì thuộc về Thiên cấp nhân vật rồi.

 

Ngũ Ngục Giới nguy hiểm là vậy, nhưng lại có thể hấp dẫn những mạo hiểm giả tiến vào thám hiểm là bởi nơi đây xuất hiện rất nhiều bảo vật, bao gồm những loại độc nhất vô nhị, chỉ có thể tìm thấy ở Ngũ Ngục Giới.

 

Tầng 1 Ngũ Ngục Giới là một mảng âm u không nhìn thấy mặt trời bởi quanh năm bị một tầng sương mù dày, cách mặt đất 10 trượng che phủ.

Tầng sương mù này không phải là loại đơn giản do hơi nước tạo thành, mà là dày đặc các loại hạt màu trắng có khả năng ngăn cản tinh thần lực, ngăn cản tầm nhìn.

 

Vượt lên trên tầng sương mù là tầng cương phong, ẩn chứa vô số phong nhận sắc bén ẩn chứa hàn khí lạnh lẽo

 

2 tầng không gian bên trên rất cản trở di chuyển. Tầng sương mù dễ khiến nạn nhân mất phương hướng. Tầng cương phong lại để mạo hiểm giả phải liên tục thi triển phòng thủ, nhanh chóng kiệt sức.

 

Lối vào Ngũ Ngục Giới là 1 mảnh sâm lâm cao ngút trời, đâm sâu vào tầng sương mù. Chỉ riêng lối vào đã là một trở ngại rất lớn, ẩn chứa các loại hiểm họa từ trùng độc, yêu thú, yêu thực, hay các tai họa tự nhiên khác.

 

Ngạo Thiên hạ cánh xuống phía trước sâm lâm. Trần Lương nhìn thấy 1 người đang đả tọa gần đó. Tên này tóc nhuộm tam sắc đỏ, xanh, khói, cổ xăm rồng phượng. Hắn thấy có người đến thì hỏi:

 

“Một thanh niên cưỡi trên lưng Tam Nhãn Lang, ngươi cũng lang thang vào Ngũ Ngục Giới?”

 

“Đúng vậy. Ngươi ngồi đây làm gì?” Trần Lương hỏi

 

“Thái dương chưa ló rạng, đi vào là mất mạng.
Đêm tối nuôi hiểm họa, ngày sáng dọa ác ma”

 

Trần Lương đánh giá lời nói của thanh niên tóc 3 màu, rồi cũng đả tọa chờ đợi. Những tia sáng đầu tiên xuất hiện, Trần Lương cõng Lục Nhĩ Hầu, song hành cùng Ngạo Thiên đi vào.

 

“Yo, chàng trai trẻ, sâm lâm lối vào không bảo vật, có muốn kết đội phòng yêu vật?” Thanh niên tóc 3 màu đi tới đề nghị

 

“Cũng được. Ngươi gọi là gì?”

 

“Cha mẹ đặt tên Du, lấy họ Phúc mà chu du thiên hạ”

 

“Phúc Du, ngươi lúc nào cũng nói năng khó hiểu vậy sao?”

 

“Nghệ thuật vốn là ánh trăng lừa dối, mà đọc rap càng là khó hiểu vô đối”

 

“Ngay cả lúc chiến đấu ngươi cũng đọc rap?”

 

“Cuộc đời ta cống hiến cho rap, chỉ có lúc FAP mới quên đi mình là ai”

 

Trần Lương ngán ngẩm không tiếp tục trò chuyện. 2 người chuyển sang trạng thái cảnh giác khi chính thức đặt chân vào Ngũ Ngục Giới.

 

Phúc Du lấy ra 1 lọ thủy tinh to bằng ngón tay, bôi khắp người dung dịch bên trong.

 

“Mùi kinh quá, ngươi bôi cái gì đấy?” Trần Lương hỏi

 

“Trát lên người Ngu Phân Hoa, đám côn trùng phải tránh xa.

 

“Còn không cho ta 1 lọ”

 

“Ngươi vào Ngũ Ngục Giới mà không chuẩn bị đồ đuổi côn trùng? Ngươi bị khùng hay nghĩ nơi đây là chốn chạy lung tung.

Còn thì ta vẫn còn, nhưng ngươi phải bòn ra 10 củ”

 

“1 lọ Ngu Phân Hoa bình thường giá bảy, tám ngàn Tinh thạch, của ngươi là loại gì mà 10 củ?”

 

“Nước trong sa mạc khác nước chốn phồn hoa. Mua thì đưa tiền chao cháo múc, mà nghèo túng thì chờ đợi đám côn trùng húc”

 

“Ngươi bảo cùng đi để giúp đỡ lẫn nhau phòng yêu vật, vậy mà ngươi đã muốn cắt cổ ta khi còn chưa gặp khó khăn. Hỏi vầy sao giúp đỡ được lẫn nhau”

 

“Vượt qua sâm lâm là đường ai nấy đi, nên ta không có lí do gì để giúp ngươi miễn phí.

Chúng ta là bèo nước tương phùng, không cần thiết phải cùng chung hoạn nạn.

Ta mời ngươi cùng vào để chia nửa nguy hiểm, không phải để chia ngọt sẻ bùi”

 

“Thôi được rồi, của ngươi đây” Trần Lương tung cho Phúc Du 10 tinh thạch cấp 3, cầm về tay lọ Ngu Phân Hoa.

Thực ra hắn có cách chống lại đám côn trùng, nhưng nếu có Ngu Phân Hoa thì càng tiết kiệm được nguyên khí. Dù sao tiền nhiều để làm gì nếu không phải là dùng cho những việc như này.

 

Phúc Du nhìn nhìn Tam Nhãn Lang và Lục Nhĩ Hầu, nói:

“Tam Nhãn Lang hung mãnh vô đối, mang nó đi cùng hữu ích muôn lối.
Còn tiểu hầu này dường như rất yếu, chỉ sợ để ngoài này sớm sớm chết yểu”

 

“Ngươi yên tâm, con tiểu hầu này da thịt rất dày. Nó không đánh được ai nhưng cũng không cần ai bảo vệ nó”

 

Nhờ Ngu Phân Hoa, bọn hắn đi đến đâu, đám côn trùng hoặc bay ra xa, hoặc vùi vào thân cây, bùn đất.

 

Côn trùng và trùng độc ở sâm lâm chỉ là một yếu tố. Thâm nhập vào càng sâu, nguy hiểm mới càng hiển lộ.

 

Nơi đặt chân của bọn hắn đã không còn có ánh sáng có thể chiếu tới. Với tầng tầng lớp lớp cành cây đan xen nhau bên trên, muốn bay lên trên cũng không phải chuyện dễ dàng.

 

“Vút”

 

Âm thanh xé gió vừa tới, ngay sau lưng Trần Lương đã có 1 con yêu thú đâm tới. Yêu thú nhỏ bằng bàn tay, mũi dài nhọn, chỉ còn cách 2 trượng, muốn đâm vào gáy hắn.

Trần Lương đã sớm nhận ra, chỉ chờ đợi khoảng cách đủ gần, liền một quyền đấm nát con yêu thú.

 

Tiếp theo sau đó là 1 đàn mấy chục con như thế lao về phía 2 người bọn hắn. Dường như con đầu tiên tiếp cận 1 mình là để ám sát mục tiêu. Ám sát bất thành, vậy liền tổng công kích.

 

Cả đám yêu thú phân ra, đồng thời tấn công cả 4 mục tiêu từ nhiều hướng. Phúc Du thi triển võ kỹ của mình là 2 tấm khiên lửa trên 2 tay, thiêu chết tất cả những yêu thú lao đến.

 

Về phần Trần Lương thì hắn chỉ khoanh tay đứng nhìn, để cho Ngạo Thiên xử lý. Yêu Giáp xuất ra, bao phủ cả 3 người Trần Lương, tiêu diệt bất kỳ yêu thú nào chạm vào.

 

Đoàn 4 thành viên nhanh chóng đi tiếp. Màn dạo đầu không có gì khó khăn, nhưng đến màn thứ 2 đã để cho Phúc Du cảm nhận rõ ràng được sự nguy hiểm của Ngũ Ngục Giới.

 

Không có bất kỳ dấu hiệu nào, không có âm thanh, không có gió thổi cây lay, chỉ là đột nhiên từ trong không gian xuất hiện 4 bàn tay rồi đến 4 cánh tay màu trắng vươn ra tấn công đoàn người.

 

Trần Lương,  Ngạo Thiên phản ứng sớm hơn Phúc Du.

Trần Lương tung quyền khí đấm về cánh tay sau lưng, Ngạo Thiên tỏa ra Yêu Giáp ngăn cản.

Phúc Du chậm trễ, để bạch tí đấm vào áo giáp.

Lục Nhĩ Hầu giơ tay đỡ bạch tí phía trên.

 

Sau đợt tấn công, 4 bạch hầu đứng ở 4 phía đông tây nam bắc của nhóm người. Nhóm Phúc Du chụm lưng vào nhau chống địch, chỉ riêng Hầu Gia vẫn ngồi chồm chỗm trên đầu Trần Lương.

 

Lục Nhĩ Hầu bị bạch tí đấm trực tiếp nhưng không có bất kỳ tổn hại gì. Áo giáp của Phúc Du lại bị phá toái nặng nề, rách nát như bị hàng trăm nhát chém, trở thành phế phẩm.

 

“Cẩn thận!” Trần Lương nhắc nhở

 

“Yêu thú kỳ lạ, Phúc Du không quen”

 

“Đây là Vô Không Bạch Hầu. Sở hữu các loại yêu kỹ về không gian, rất nguy hiểm. Nhục thân của bọn chúng không mạnh, nhưng nắm đấm của bọn chúng có thể xé rách không gian, xé rách cơ thể và áo giáp của chúng ta.
Bọn chúng có năng lực di chuyển trong không gian. Vì vậy ngươi nên thu hẹp tinh thần lực quanh thân 3 trượng để sớm nhận biết”

Trần Lương giải thích.

 

Chỉ 1 đấm của Vô Không Bạch Hầu đã phá hủy đi 1 kiện Bán Thần Khí bảo giáp khiến cho Phúc Du trở nên cực kỳ thận trọng. Hỏa kiếm trong tay đã bốc lên phừng phừng hỏa diễm.

 

Trần Lương tấn công trước, cách không đâm thương khí về bạch hầu trước mặt. Thương khí còn chưa đến gần, Vô Không Bạch Hầu đã bước lùi về sau 1 bước, biến mất.

 

Thời điểm nó xuất hiện đã ở bên cạnh Phúc Du. Đã có đề phòng, Phúc Du giơ kiếm chém vào kẻ địch. Hỏa kiếm của hắn bị chặn lại bởi 1 tầng không gian mỏng bao quanh bàn tay của Vô Không Bạch Hầu.

 

4 con bạch hầu có thể nói là phối hợp hành động khớp đến từng giây. Trong khi Phúc Du giơ kiếm chém vào 1 con bạch hầu, 3 con còn lại đồng thời di chuyển. 1 con tấn công Trần Lương, 1 con tấn công Ngạo Thiên. Và 1 con tấn công Phúc Du. Lục Nhĩ Hầu trông có vẻ vô hại nhất nên được bỏ qua.

 

Vừa tấn công để ngăn chặn kẻ địch giúp đỡ nhau, vừa tập trung tấn công hạ bớt số lượng địch. Chiến thuật này của bọn chúng quả thực không có nửa điểm sai sót.

 

Phúc Du lấy tay trái đỡ nắm đấm của Vô Không Bạch Hầu, khiến cho cả cánh tay phá toái, nhiều chỗ nhìn thấy tận xương.

 

Kẻ địch của Trần Lương chỉ đấm ngăn cản thương của hắn xong rồi liền rời đi, mục đích cầm chân hoàn thành.

 

4 Vô Không Bạch Hầu tiếp tục trở lại vị trí cũ, để lại tâm trạng lo lắng cho Phúc Du với cánh tay trái tạm thời không thể sử dụng.

 

“Ngạo Thiên, lấy Yêu Giáp bảo vệ Phúc Du” Trần Lương ra lệnh.

 

Bản thân hắn sử dụng Hắc Giới kết hợp Hủy Diệt Nguyên Khí bao trùm lấy 4 con Vô Không Bạch Hầu, đồng thời xông lên tấn công con trước mặt.

 

Vô Không Bạch Hầu muốn thuấn di lại nhận ra lỗ Không Gian vừa xé mở liền bị hắc khí xâm hại, mất đi tính ổn định nên không thể di chuyển. Nó vội vàng nhảy ra sau chạy trốn.

 

So tốc độ, Vô Không Bạch Hầu kém Trần Lương đến vạn dặm, nhanh chóng bị hắn đuổi tới. Nó đành phải tung quyền chống đỡ Khuyển Dạ Xoa. Bị Hắc Giới làm suy yếu, không gian quyền tí của Vô Không Bạch Hầu chống đỡ không nổi Bán Thần Khí, bị Trần Lương một thương cắt ra làm đôi.

 

3 Vô Không Bạch Hầu khác cũng sớm bị Trần Lương chém chết.

 

Phúc Du nhìn xác 4 con yêu thú mà hít vào khí lạnh, nói

“Vô Không Bạch Hầu thần thông không gian

Phúc Du bị đánh cho tan hoang

May mắn bên cạnh có đồng bạn

Chém giết yêu hầu hết gian nan”

 

 

 

Chương 268: Ngũ Ngục Giới Nguy Hiểm

Qua được nguy hiểm từ Vô Không Bạch Hầu, Trần Lương cùng Phúc Du nhanh chóng rời khỏi sâm lâm. Sâm lâm chỉ là cửa vào, chính thức nguy hiểm giờ mới bắt đầu.

 

“Ha ha, nguy hiểm tới, nguy hiểm đi, bảo vật tới.

Hữu duyên gặp, hữu duyên đi, vô duyên tới.

Đa tạ Trần huynh ân cứu mạng

Rất tiếc Phúc Du việc tại thân.

Mong tương lai trùng phùng

Cùng Trần huynh uống rượu vui”

 

Phúc Du đọc mấy câu rap rồi chắp tay rời đi. Dù hắn không chủ động tách ra, Trần Lương cũng không muốn đi chung. Hắn có Lục Nhĩ Hầu, tự nhiên không muốn phải chia sẻ bảo vật với người khác.

 

Trần Lương đứng chờ Lục Nhĩ Hầu chỉ đạo phương hướng.

 

“80 dặm phía này có 1 cây Lục Phổ Đằng nhưng lại bị một con Song Phong Quỷ Thú trấn giữ. Chúng ta đánh không được” Lục Nhĩ Hầu nói

 

“Đánh không được, có thể dùng kế. Chúng ta cứ thử đến gần xem sao” Trần Lương nghe đến Lục Phổ Đằng thì động dung

 

“Không được. Nó có thể cảm nhận được sự xuất hiện của ngươi cách xa cả chục dặm và tốc độ thì nhanh vô cùng. Năng lực của đội chúng ta không chạy thoát được. Nó chỉ cần đập ngươi 1 phát là tan tành xác pháo. Đợi ngươi lên Huyền cấp thất huyệt, chúng ta có thể thử một chút. Mà an toàn nhất là đợi lên Địa cấp cũng không muộn. Chỗ đấy kín đáo, khó tìm tới, còn lâu mới bị phát hiện. Có Song Phong Quỷ Thú trấn giữ lại càng an toàn” Hầu Gia nói

 

“Vậy bỏ qua” Trần Lương nhún vai nói

 

“Ồ” Hầu Gia nhìn về phương xa

 

“Có chuyện gì?”

 

“Tên Phúc Du kia, ta hiểu vì sao hắn lại tách ra rồi. Hướng đi của hắn nhắm tới Ma Phong Mộc đã thành thục. Trên cây đang có 2 quả”

 

“Chúng ta đi ngay còn kịp” Vừa nói, Trần Lương vừa lao vút đi

 

“Dừng lại, giờ đuổi không kịp, mà đuổi kịp cũng không nên đuổi. Đuổi theo là mất mạng”

 

“Vì sao?” Trần Lương dừng lại hỏi

 

“Vì đấy là bẫy của Hoang Quy. Ma Phong Mộc được trồng trên lưng to bằng quả núi của nó. Con mồi chỉ cần đến gần Ma Phong Mộc 3 trượng thôi là sẽ bị cả “quả núi” đấy tách ra trấn áp”

 

“Kiếm được đồ tốt tại Ngũ Ngục Giới cũng khó quá nha”

 

“Đi sâu vào trong đi, vừa đi ta vừa tìm kiếm xem” Hầu Gia ngồi trên đầu Trần Lương, lấy đuôi chỉ về phía trước

 

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên bay tầm thấp với tốc độ không quá nhanh, tránh thu hút các loại yêu thú  và nguy hiểm khó lường.

 

“Xong!” Lục Nhĩ Hầu nói

 

“Cái gì xong?” Trần Lương hỏi

 

“Tên kia xong. Hắn đã bị Hoang Quy nhai sống”

 

“Kệ hắn đi. Ngươi tập trung tìm kiếm bảo vật và chú ý nguy hiểm thì hơn” Trần Lương nhắc nhở

 

“Nơi đây linh khí dồi dào, đại địa màu mỡ, linh dược thực ra không thiếu, nhưng chỉ là bảo vật với người bình thường. Còn với ngươi thì tìm được bảo vật thật không dễ dàng. 2 thứ đáng nói nhất thì đã bị 2 con yêu thú cấp 11 trấn giữ. Có lẽ phải xâm nhập vào khu đầm lầy”

 

“Khu đầm lầy nào?” Trần Lương hỏi

 

“Phía trước 50 dặm”

 

Trần Lương thúc Ngạo Thiên tăng tốc về phía trước.

 

“Rầmmmmmmm” Một Yêu Ảnh phang mạnh vào Ngạo Thiên.

 

Còn may Ngạo Thiên đã kịp thời nhận ra từ trước và tỏa ra Yêu Giáp bảo vệ thêm Trần Lương. Cả 3 nhìn xuống, kẻ địch là một con Sát Phá Xà, đang nhe cái mồm gắn 2 cái răng nanh to đùng về phía con mồi.

 

“Sát Phá Xà, Nội đan của nó rất bổ cho Ngạo Thiên. Đánh thử xem” Trần Lương nói

 

Con yêu thú này rất mạnh. Yêu Giáp của Ngạo Thiên có thể chống đỡ công kích của Địa cấp trung kỳ, vậy mà cũng bị Yêu Ảnh của Sát Phá Xà phá hủy mất, nhưng không làm tổn thương bên trong. Điều này cho thấy Yêu Ảnh của 2 con thú có sức phá hoại ngang nhau.

 

Sát Phá Xà tấn công lần 2, nhưng không phải Yêu Ảnh, mà là Thú Thần Thông của nó. Thú Thần Thông này phát ra tiếng ồn lớn nên không thể dùng để đánh lén, nhưng uy lực thì mạnh  hơn nhiều.

 

Đại địa chấn động, một đầu Thổ Xà khổng lồ hình thành từ đất đá trồi lên đớp lấy 3 con mồi nhỏ bé. Trần Lương thi triển Hải Hoàng Thương, lấy ngàn vạn hắc thương, cùng với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đối đầu đại xà.

 

Cơ thể Thổ Xà bị tàn phá nghiêm trọng, 2 nanh đứt gãy, thủ cấp bị đánh hủy không còn lại gì. Thổ Xà tưởng chừng bị hủy, lại trong giây lát được phục hồi như cũ, tiếp tục tấn công 3 con mồi.

 

Ngạo Thiên dùng đến Đạo Quang, muốn chiếm quyền khống chế Thổ Xà của Sát Phá Xà. Nhưng Thổ Xà quá lớn, Đạo Quang chỉ có thể phủ được một phần mũi của nó, vì vậy chỉ ngắn cản được nó tiến lên.

 

Giằng co một lúc. Trên đầu Thổ Xà mọc ra các tiểu thổ xà lao đến tấn công kẻ địch.

 

Ban đầu, Trần Lương còn dễ dàng chống đỡ, nhưng số lượng tiểu thổ xà càng lúc càng nhiều. Hàng ngàn tiểu thổ xà lấy tốc độ nhanh như chớp lao đến nhắm vào tử huyệt của đối tượng.

 

“Cần ta giúp không?” Lục Nhĩ Hầu lên tiếng.

 

Trần Lương không trả lời, không phải hắn không muốn, mà là đang bận đến rối tinh rối mù, không có thời gian nghĩ mà trả lời. Số lượng tiểu xà đã đông tới mức dù có mưa cũng chưa chắc rơi được vào người hắn.

 

Trần Lương ngầm ra lệnh cho Ngạo Thiên bay đi các hướng, xem có thể kéo dãn khoảng cách với Đại Thổ Xà. Đáng tiếc Đại Xà gắn chặt vào nó như hình với bóng.

 

Chỉ thủ không công, ắt thất bại. 1 con tiểu xà lọt qua được Khuyển Dạ Xoa, cắn tới họng Trần Lương. May mà Hầu Gia ngồi trên đầu hắn kịp thời lấy đuôi chắn vào miệng tiểu xà rồi cầm lấy nó văng ra ngoài.

 

Nếu bị 1 con tiểu xà cắn, hắn sẽ không nhận lấy thương thế thì đáng kể, nhưng có thể gây ra chậm trễ nhất thời, tạo cơ hội cho hàng ngàn tiểu xà khác tấn công.

 

“Bùm”

Yêu Ảnh trong Khuyển Dạ Xoa được sử dụng, phá tan một mảng lớn tiểu xà, để cho Trần Lương có thời gian thở lấy hơi. Hắn giờ đã chính thức cảm nhận được mức độ nguy hiểm của Ngũ Ngục Giới.

 

“Hầu Gia, ngươi đi tấn công Sát Phá Xà” Trần Lương vội nói

 

“Được”

Lục Nhĩ Hầu biến đổi thành Trần Lương thứ hai, cầm chiến thương bay sang một bên. Không có bất cứ sự thăm dò nào, nó thiêu đốt khí huyết, đánh ra đòn tấn công mạnh nhất của mình, Đế Nhất kết hợp Huyết Khởi Chú.

 

Hắc hỏa thương nháy mắt đã lao tới Sát Phá Xà, để nó phải dựng lên 1 tấm thổ khiên chống đỡ. Đế Nhất đâm xuyên thổ khiên, nhưng uy lực giảm nhiều, đâm vào cơ thể cứng rắn của Sát Phá Xà chỉ để lại được 1 vết thương nhỏ.

 

Sát Phá Xà phân tâm chống đỡ Đế Nhất, khiến số lượng tiểu xà giảm mạnh, Trần Lương có dịp được hít thở lấy sức.

 

Lục Nhĩ Hầu tiếp tục tấn công, để cho Sát Phá Xà vô cùng khó chịu. Lần này nó đã có sự chuẩn bị, thổ khiên kiên cố hơn nên không bị thương, nhưng đám tiểu xà cũng chỉ còn lác đác vài con mọc ra tấn công Trần Lương.

 

Đế Nhất thứ 3 xuất hiện, để cho Sát Phá Xà dừng hẳn sản xuất tiểu xà.

 

Trần Lương còn chưa kịp vui mừng, thì cơ đại thổ xà cấp tốc thu nhỏ. Ngay sau đó là 2 thổ xà khác mọc ra từ cơ thể chính, lao đến tấn công 2 Trần Lương. 2 đầu thổ xà nhỏ bằng một phần mười đại thổ xà nhưng uy lực vẫn rất lớn.

 

Lục Nhĩ Hầu phi Đế Nhất đánh tan đầu thổ xà, đồng thời đục 1 lỗ thủng trên thân nó. Sát Phá Xà điều khiển đại địa, nhanh chóng sửa chữa vết thương.

 

Trần Lương không dùng đến Huyết Khởi Chú, chỉ có thể phá hủy đầu thổ xà là Đế Nhất cũng tan biến.

 

Phía Trần Lương đang rơi vào thế hạ phong, nếu không thoát ra được sẽ càng lúc càng suy yếu. Lục Nhĩ Hầu đã 3 lần sử dụng Huyết Khởi Chú, thêm vài lần nữa là sức cùng lực kiệt.

 

“Hầu Gia, chạy!” Trần Lương hét lớn

 

Đồng thời hắn bay lại chỗ Ngạo Thiên, thu nó vào trong Tiểu Cửu Giới.

 

Đại xà không còn bị kiềm chế, lao đầu về phía Trần Lương. Nếu ngạnh kháng công kích này, chỉ sợ hắn không chết cũng trọng thương, cho dù có Đế Vương Đạo hộ thân.

 

Còn may hắn sử dụng đến 1 Đạo Thần Thông khác là Thân Hóa Lôi Đình. Đầu rắn khổng lồ đã đâm trúng Trần Lương, nhưng không đánh bay hắn mà đâm xuyên qua lôi nhân.

 

Thân Hóa Lôi Đình không có nghĩa là hoàn toàn thoát khỏi công kích vật lý. Chỉ cần lực lượng đủ mạnh, hoàn toàn có thể đánh tan lôi thân, chết mất xác.

 

Trần Lương bị đại xà đớp qua cũng không hề dễ chịu, lôi thân chập chờn đành phải trở về trạng thái bình thường, cơ thể cũng yếu đi rất nhiều.

 

Lục Nhĩ Hầu cùng Trần Lương song hành phi thân rời xa Sát Phá Xà. Nó đương nhiên không buông tha con mồi đã suy yếu, điều khiển đại xà đuổi theo.

 

Tốc độ của Trần Lương phải nói rất nhanh, nhưng tốc độ của đại xà vẫn là nhỉnh hơn một chút, đã gần tiếp cận bọn hắn.

 

“Để ta cản đường” Hầu Gia lên tiếng

 

Trần Lương duy trì tốc độ cao nhất bỏ chạy, Lục Nhĩ Hầu bị khựng lại 1 chút để thi triển Đế Nhất tấn công đại xà.

 

“Rầm” Âm thanh của cuộc va chạm giữa Trần Lương giữ Đế Nhất và Đại Thổ Xà.

 

Lục Nhĩ Hầu bị chấn động đánh bay ra xa, cơ thể thụ thương nghiêm trọng. Lực va chạm quá mạnh, Lục Nhĩ Hầu bị đánh bay vượt qua cả Trần Lương. Hắn đuổi theo thu Hầu Gia vào Tiểu Cửu Giới.

 

Đại Thổ Xà không bị thương quá nhiều, nhưng vẫn bị chặn lại và gãy mất đôi răng nanh. Đến khi tiếp tục truy đuổi thì con mồi đã ở cách quá xa. Sát Phá Xà tự thấy khó đuổi theo nên hủy đi Đại Thổ Xà, quay về nghỉ ngơi.

 

40 phút trôi qua, Lục Nhĩ Hầu trong Tiểu Cửu Giới đã trải qua 12 canh giờ, biến trở lại hình dạng tiểu hầu, khỏe mạnh như thường. Nó với Trần Lương và Ngạo Thiên đều đang ở trong Tiểu Cửu Giới nghỉ ngơi và tránh những nguy hiểm bên ngoài.

 

Nhìn thấy Hầu Gia khỏe trở lại, Trần Lương mới trách:

“Sao ngươi không báo ta biết có Sát Phá Xà trên đường đi”

 

“Lão tôn có thể nghe được mọi thứ không có nghĩa là sẽ biết mọi thứ. Ta đang tập trung nghe và tìm kiếm trong đấm đầm lầy nên bị bỏ qua Sát Phá Xà. Cũng tại con yêu thú này trốn trong đất, ẩn thân quá kín đáo, rất khó nhận ra. Nếu nó muốn trốn, cho dù cách ngươi 1 trượng, ngươi cũng sẽ không biết”

 

“Nơi này thật nguy hiểm” Trần Lương thở ra 1 hơi “Mới có 1 ngày đã gặp phải 3 con yêu thú cấp 11, đánh trực tiếp với 1 con và phải bỏ chạy. Hèn gì không có mấy người dám tiến vào đây. Tên Phúc Du mới hoạt động được thời gian 1 nén hương đã bỏ mạng, cũng là có lí do của nó”

 

“Nơi chúng ta sắp đến, muốn đi vào phải trải qua thập tử nhất sinh. Hi vọng ngươi may mắn”

 

“Đám bùn lầy có gì nguy hiểm vậy?”

 

“Đến đó ta sẽ nói” Lục Nhĩ Hầu tỏ vẻ bí hiểm “Muốn có được bảo vật, nguy hiểm là cần phải có”

 

 

Chương 269: Thế Giới Dưới Đầm Lầy

Nơi Lục Nhĩ Hầu đưa Trần Lương đến là 1 khu vực dày đặc chướng khí trên mặt đất. Dưới đại địa là vô số những bãi lầy lớn nhỏ sôi sùng sục, sinh ra tử khí có khả năng ăn mòn cao.

 

Đội ngũ Trần Lương chậm rãi bước từng bước tiến vào đầm lầy, cẩn thận cảm nhận tác động của tử khí. Hắn cùng Ngạo Thiên đều bế khí, ngăn cản tử khí xâm nhập thể nội.

 

Đi được 5 dặm, Trần Lương phải thu Ngạo Thiên vào Tiểu Cửu Giới để dưỡng sức vì tử khí ngày càng dày đặc, mức độ ăn mòn cũng cao hơn. Lớp da lông của Ngạo Thiên bắt đầu có dấu hiệu tiêu tán, muốn đi tiếp cần dùng nguyên khí bảo hộ.

 

Lớp da của Trần Lương cũng đã chịu không nổi, bị tử khí ăn mòn. Nhưng năng lực phục hồi cao giúp hắn vẫn đi tiếp mà không hề hấn gì.

 

“Hầu gia, còn cần đi bao xa?” Trần Lương hỏi sau khi đã dùng đến lớp nguyên linh khí bao bọc bảo vệ cơ thể.

 

“Còn 3 dặm nữa, ngươi tăng tốc bay đi” Lục Nhĩ Hầu nói

 

Thăm dò đã đủ, nơi đây tràn ngập tử khí, không có bất cứ nguy hiểm nào khác, Trần Lương mau chóng di chuyển tới đích.

 

“Chính là nơi này” Lục Nhĩ Hầu nói

 

Trần Lương dừng chân trước 1 đầm lầy lớn nhất hắn từng thấy từ khi bước vào nơi đây. Tử khí ngăn cản tầm nhìn và tinh thần lực, khiến hắn không thể nhìn thấy được bờ bên kia.

 

“Nơi đây nào có bảo vật gì?” Trần Lương nói sau khi nhìn xung quanh vẫn toàn tử khí.

 

“Bảo vật không ở trên này, bảo vật ở bên trong đầm lầy này” Lục Nhĩ Hầu chỉ tay xuống dưới

 

“Chính xác thì bảo vật là thứ gì?” Trần Lương hỏi.

 

“Bảo vật không phải là 1 thứ, mà là nhiều thứ. Bên dưới đầm lầy có 1 thông đạo dẫn tới 1 thế giới dưới lòng đất. Nơi đó không có nhân loại tiến vào, chỉ có yêu thú và linh dược, bảo thạch. Đáng chú ý, ở đó có Ngô Khải Hoàng Thảo, Vu Vu Song Quả và Địa Mỗ Thạch”

 

“Cùng 1 chỗ lại có 3 bảo vật này! Hay lắm, đáng giá mạo hiểm” Trần Lương hào hứng nói.

 

Ngô Khải Hoàng Thảo tác dụng gần bằng Băng Hỏa Bất Diệt Hoa, tăng lên 49 vạn Nguyên hạt gốc.

Vu Vu Song Quả càng là trân quý hơn, tăng lên 58 vạn Nguyên hạt gốc.

Địa Mỗ Thạch không giúp tăng tu vi, mà là tài liệu luyện kim hiếm có, giá trị rất cao, thường được sử dụng chế tạo Thiên Thánh Khí thượng phẩm.

 

“Không dễ đâu. Trước hết ngươi cần vượt qua 99 trượng đầm lầy mới có thể tiến vào nơi kia”

 

“Đầm lầy này …” Trần Lương giờ mới tập trung sự chú ý vào đầm lầy.

 

Hắn lấy ra 1 thanh kiếm phẩm cấp Thập Thánh Khí, đâm vào đầm lầy. Quả đúng như hắn dự đoán, mức độ tiêu hủy của đầm lầy vượt qua tử khí vô số lần, chỉ mới 1 hơi thở, 1 thanh kiếm Thập Thánh Khí đã hoàn toàn biến mất.

 

“Với lực cản của đầm lầy, một hơi thở ta chỉ có thể di chuyển 2 trượng. Vậy cần sống sót qua 50 hơi thở. Thật sự quá khó khăn” Trần Lương lẩm bẩm tính toán

 

“A!!!” Trần Lương mở to hai mắt, mừng rỡ nhìn sang bên cạnh, vui mừng nói như vớ được thần vật “Hầu Gia, ngươi hẳn là không bị đầm lầy ăn mòn a”

 

“Tất nhiên rồi. Bản tôn là cỡ nào cứng rắn. Chỉ có nhân loại yếu ớt mới phải lo về mấy thứ cỏn con này” Lục Nhĩ Hầu vênh mặt nói “Nhưng ngươi hỏi để làm gì?”

 

“Ta chỉ cần chui vào Tiểu Cửu Giới, xong ngươi mang Tiểu Cửu Giới xuyên qua đầm lầy, vào tới nơi kia là xong. Ha ha ha” Trần Lương đắc chí nói như vừa phát minh ra ý tưởng thay đổi thế giới

 

“Hừ! Lão tôn chỉ giúp ngươi chiến đấu và tìm bảo vật, không giúp ngươi lấy bảo vật” Hầu Gia khoanh tay, ngồi im trên đầu Trần Lương

 

“Ngươi không cần phải keo kiệt thế a”

 

“Không phải ta keo kiệt, mà đây là nguyên tắc.

Thứ nhất, lão tôn không phải tay sai của ngươi.

Thứ hai, người được Lục Bảo chọn phải là kẻ đỉnh thiên lập địa, tự đi bằng chính đôi chân của mình. Nếu không, chẳng phải ngươi chỉ việc ngồi yên một chỗ, chờ ta đi thu hái bảo vật về dâng 2 tay cho ngươi, tội gì phải lặn lội đi lại cho mệt”

 

“Được rồi, được rồi, ta tự đi là được chứ gì” Trần Lương nói xong, đăm chiêu suy nghĩ giải pháp.

 

Bước đầu tiên, hắn gọi ra Ngạo Thiên. Nó sử dụng Yêu Giáp bao bọc lấy nó, Lục Nhĩ Hầu và Trần Lương, rồi dùng Đạo Quang chiếu vào đầm lầy, tạo ra 1 thông đạo ánh sáng vô cùng an toàn.

 

Một khi đã dùng Đạo Quang thì Ngạo Thiên không thể gọi ra Yêu Ảnh, Yêu Giáp hay điều khiển nguyên linh khí, vì vậy nó phải lấy ra Yêu Giáp trước.

 

Đạo Quang rất mạnh mẽ, đáng tiếc chỉ kéo dài được 15 trượng và chỉ chiếu được về phía trước. Nếu mà uốn cong được Đạo Quang, vậy Ngạo Thiên chỉ cần chiếu quanh nó là cứ thế an nhiên đi lại trong đầm lầy rồi.

 

Trần Lương hít vào một hơi, nói:

“Đi nào”

 

Đạo Quang đã tạo ra 1 con đường không có bất kỳ chướng ngại vật nào, Ngạo Thiên dùng hết tốc lực phi vào đó. Đạo Quang vừa đi qua, bùn lầy sôi sùng sục đã vội lấp vào chỗ trống, tấn công Yêu Giáp của Ngạo Thiên.

 

Qua 30 trượng, Yêu Giáp hoàn toàn bị ăn mòn, Trần Lương lấy Yêu Giáp tích trữ trong Khuyển Dạ Xoa thay thế.

 

Tiếp tục qua 30 trượng, Ngạo Thiên không thể làm gì khác ngoài việc tiến vào Tiểu Cửu Giới, để Trần Lương một mình ứng phó.

 

Hắn đã kích hoạt cả 2 Đạo Thần Thông của mình. Hủy Diệt Nguyên Khí giúp lớp nguyên khí bảo hộ của hắn có được khả năng ăn mòn như đám bùn lầy, tuy nhiên yếu hơn nhiều.

 

Trần Lương phải vận dụng công pháp Vạn Ám Quy Nguyên lên mức cao nhất, vận chuyển nguyên khí như thác lũ ra ngoài bù đắp lượng thiếu hụt. Lớp phòng hộ này giúp hắn duy trì được 12 hơi thở, bùn lầy đã chạm tới nhục thân của hắn.

 

Lớp da ngoài được gia cố bởi Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo giúp Trần Lương duy trì thêm 5 hơi thở mới bị bùn lầy phá hủy. Nhưng tác dụng Đế Vương Đạo không phải chỉ gia cố lớp da ngoài mà là cường hóa toàn bộ nhục thân, khiến cho từng tế bào, từng lớp thịt, xương của hắn đều cứng rắn thêm bội phần.

 

Bùn lầy sôi sùng sục mới xâm nhập vào bên trong 1 phân, Trần Lương đã nhảy được lên bờ trong thế giới dưới hồ đầm lầy.

 

Mở ra trước mắt hắn không phải thế giới âm u tối tăm, mà là khung cảnh sáng sủa, tràn đầy sức sống, linh khí sung mãn.

 

Bầu trời được thắp sáng bởi vô số thực vật và thạch quang. Nơi đây cũng có ngày đêm nhờ vào hoạt động thức và ngủ của những thực vật này.

 

Nơi Trần Lương đang đứng là đỉnh của bầu trời. Hắn phi người xuống dưới, thám hiểm thế giới.

“Hầu Gia, chúng ta đi nơi nào trước?”

 

“Hướng này, gọi ra Ngạo Thiên đi, sắp phải khổ chiến rồi”

 

Nơi bọn hắn đến là 1 vườn Huyết Liên Mộc. Loại thực vật này dựng dục ra 1 loại chất lỏng tựa như hồng huyết, có tên là Huyết Liên Tinh, có tác dụng bổ máu, tăng cường thể chất, là loại dưỡng chất yêu thích của yêu thú.

 

Đếm thoáng qua, vườn Huyết Liên Mộc có khoảng 100 cây. Nhưng vấn đề đáng chú ý hơn là đám yêu thú đếm không xuể canh giữ nơi đây. Vườn Huyết Liên Mộc giống như một hồ nước thu hút đám yêu thú. Ở giữa bọn chúng có một thỏa thuận ngầm hạn chế gây chiến.

 

Huyết Liên Tinh không có tác dụng gì với Trần Lương. Hắn đã có được Vô Lượng Thạch Thú Huyết Phẩm, tác dụng vượt xa Huyết Liên Tinh cả vạn lần. Nhưng đối với đám thuộc hạ của hắn, thậm chí đối với Huyền cấp võ giả phổ thông, Huyết Liên Tinh vẫn có tác dụng lớn. Chính xác là hắn muốn dành Huyết Liên Tinh cho đội quân Sát Thần, bồi dưỡng bọn hắn phát triển toàn diện.

 

Chuẩn bị cho trận chiến, Lục Nhĩ Hầu biến thành bộ dáng Trần Lương rồi tiến vào Tiểu Cửu Giới đợi 12 canh giờ.

 

Xong xuôi, cả đội dùng tốc độ cao nhất lao đến Huyết Liên Mộc gần nhất. Trần Lương để Vân Hạc đứng bên cạnh, nhìn hắn dùng 1 kiện Thiên Thánh Khí đoản kiếm đâm vào Huyết Liên Mộc, cắt lấy 1 cái lỗ lớn to bằng bàn tay. Một dòng dịch lỏng màu hồng huyết từ thân cây chảy ra ngoài, được Trần Lương thu vào 1 bình thủy tinh chuyên dụng.

 

“Ngươi nhìn rõ chưa?” Trần Lương hỏi

 

“Đã rõ thưa sư tôn” Vân Hạc trả lời

 

“Ngươi đi theo ta, tiến tới những cây không có yêu thú rồi thu Huyết Liên Tinh” Trần Lương đưa đoản kiếm cho Vân Hạc.

 

“Đệ tử nhận lệnh” Vân Hạc gật đầu nói. Chỉ mới hơn 4 năm tu luyện trong Tiểu Cửu Giới, hắn đã bước vào Cự Linh Cảnh, tốc độ nhanh đến kinh người.

 

Nhìn thấy có kẻ dám thu tận gốc Huyết Liên Tinh, đám yêu thú gầm lên giận dữ xông vào tấn công kẻ thù.

 

Bọn chúng thường ngày chỉ dám đợi Huyết Liên Tinh kết tinh tại ngọn mới đi tới thu hoạch. Lấy nguồn từ trong thân tuy không làm cho cây chết, nhưng sẽ khiến Huyết Liên Mộc cần nhiều năm mới khôi phục lại được Huyết Liên Tinh. Đây không khác gì là động đến nguồn ăn của đám yêu thú. Đây chính là thù sinh tử.

 

Trên trời, dưới đất, yêu thú bu kín bốn phương tám hướng tấn công 4 người Trần Lương.

 

Ngạo Thiên không dùng Đạo Quang, mà kết hợp Yêu Ảnh với năng lực điều khiển nguyên linh khí của nó để chống đỡ tên bay đạn lạc. Trách nhiệm chính của nó là đảm bảo an toàn cho Vân Hạc.

 

2 Trần Lương liên tục thi triển Hải Hoàng Thương đánh trả đám yêu thú. Các cây Huyết Liên Mộc cách nhau trăm trượng, đám ăn cướp cũng chú ý không làm hại vườn Huyết Liên Mộc nên vườn cây vẫn ổn.

 

Vân Hạc cần tới thời gian 4 hơi thở để thu thập được 1 Huyết Liên Tinh và 1 hơi thở để di chuyển giữa 2 cây. Sau 10 Huyết Liên Mộc, đám yêu thú đã bị tiêu diệt đi hơn nửa, nhưng Hầu Gia càng khẩn trương hơn:

“Tốc độ quá chậm, chiến đấu trong vườn Huyết Liên Mộc sẽ thu hút đám yêu thú đến. Số lượng sẽ gấp mấy lần hiện tại, trong đó có cả yêu thú cấp cao. Ngươi tách ra riêng thu thập Huyết Liên Tinh”

 

“Được!”  Trần Lương chạy tới 1 Huyết Liên Mộc gần nhất.

 

Đám yêu thú cũng tách ra tấn công không ngừng nghỉ. Không có một tích tắc nào không có Yêu Ảnh và các thể loại công kích bay đến, vì vậy Trần Lương phải chấp nhận thụ thương để có thời gian thu lấy Huyết Liên Tinh.

 

Đám yêu thú từ xa bắt đầu rầm rập chạy đến càng lúc càng đông, vườn Huyết Liên Mộc mới thu hoạch được hai phần ba. Đội kẻ cướp chưa có ai bị trọng thương, nhưng tình thế rơi vào chật vật chống đỡ.

 

Để Trần Lương phải biến sắc khi nhìn thấy không dưới 10 con yêu thú cấp 10 cùng với cả ngàn con yêu thú khác xông đến

 

“Dừng thu hoạch, chạy” Trần Lương thu Vân Hạc vào Tiểu Cửu Giới, cùng với Hầu Gia và Tam Nhãn Lang bỏ chạy về hướng có lực lượng địch mỏng nhất.

 

Chiến lực của 3 bọn hắn vẫn là cường hãn vượt trội, như 3 chiến thần tả xung hữu đột trong lòng địch, dễ dàng thoát khỏi vòng vây của đám yêu thú.

 

Lục Nhĩ Hầu cười sung sướng bay đi sau một trận chiến cam go cùng hàng ngàn yêu thú với vô số các dạng tấn công khác nhau

 

 

Chương 270: Tự Sát

Nhờ có Lục Nhĩ Hầu, quá trình di chuyển không quá khó khăn. Bọn hắn đi đường gặp phải những công kích từ yêu thú và yêu vật, đa phần đều được Ngạo Thiên gạt bỏ. Trần Lương cũng thu thêm được một số linh dược giá trị.

 

Mục tiêu tiếp theo của Trần Lương là Vu Vu Song Quả đang bị canh giữ bởi Song Thủ Vương Loan, một loài yêu thú cấp 11 trông giống báo đen có 2 đầu.

 

Có 2 vấn đề. Thứ nhất là lực lượng tổng hợp của nhóm Trần Lương không đánh lại được Song Thủ Vương Loan. Thứ hai là Vu Vu Song Quả nằm ở trong 1 cái hang lớn, với lối vào duy nhất được trấn giữ bởi Song Thủ Vương Loan.

 

Vu Vu Song Quả trăm năm mới có 1 lần mọc ra đồng thời 2 quả chung 1 cuống, là bảo dược cho cả nhân loại và yêu thú. Hương thơm của Vu Vu Song Quả cũng là hương vị yêu thích của Song Thủ Vương Loan, vì vậy đa phần thời gian sống của nó sẽ ở gần hang.

 

Song Thủ Vương Loan cũng không phải cả ngày áng ngữ một chỗ mà thỉnh thoảng ra ngoài kiếm ăn. Có điều muốn ăn trộm quả của nó là không thể. Vì nó còn có tay sai giữ nhà.

 

Lá của Vu Vu Song Quả Mộc là thức ăn yêu thích của Hùng Bươu, đây cũng là loài yêu thú duy nhất được Song Thủ Vương Loan cho phép sống trong hang. Đáp lại ân tình này, Hùng Bươu sẽ hét lên thông báo bất cứ khi nào có kẻ lạ lảng vảng đến gần hang.

 

Khi Song Thủ Vương Loan ra ngoài săn bắt, Hùng Bươu sẽ ra ngoài cửa hang trông chừng. Âm thanh của Hùng Bươu rất lớn, và tai của Song Thủ Vương Loan rất thính. Cách xa mấy chục dặm nó cũng nghe rõ tiếng báo động và sử dụng tốc độ nhanh nhất để trở về, quá đủ để chặn đường lũ trộm cắp.

 

Nói về tốc độ thì Trần Lương vận dụng toàn lực Hình Mây Thân Gió cấp độ 1 cũng chỉ bằng một nửa của Song Thủ Vương Loan. Xét trong tổng thể yêu thú cấp 11 thì tốc độ này cũng chỉ nằm ở mức thường thường bậc trung.

 

So sánh về chiến lực thì Song Thủ Vương Loan ở mức thấp, kém hơn nhiều Song Phong Quỷ Thú, Hoang Quy, vì vậy Trần Lương mới liều một phen. Mặc dù đánh không lại, nhưng mục tiêu là ăn cướp, không phải đánh giết nên có thể thử.

 

Song Thủ Vương Loan cơ thể lớn gấp đôi Ngạo Thiên. Đặc biệt cái đuôi của nó dài gấp 20 lần cơ thể, lại có lực lượng rất khỏe, là một vũ khí lợi hại của Song Thủ Vương Loan.

 

Trước khi rời đi, Song Thủ Vương Loan dùng đuôi cuốn 1 tảng đá lớn đặt trước cửa hang. Tảng đá này không phải loại phổ thông như đất đá ở ngôi làng của Vân Hạc mà nặng hơn hàng ngàn lần. Nhờ có những sự đề phòng như này mà mấy trăm năm qua chưa từng có kẻ lấy được bảo vật của con yêu thú.

 

Chờ tới nửa ngày, Trần Lương xác định Song Thủ Vương Loan đã đi xa mới bắt đầu hành động. Tảng đá rất nặng, Trần Lương cũng không thể nhấc lên. Nhưng 2 Trần Lương kết hợp với Tam Nhãn Lang lại là không vấn đề gì.

 

Tảng đá vừa bắt đầu dịch chuyển, đám Hùng Bươu bên trong và ngoài hang đều cất tiếng thét vang trời. Trần Lương mặc kệ bọn chúng, chuyên tâm đẩy đá rồi cực tốc tiến vào trong hang. Số lượng Hùng Bươu không ít, giết bọn chúng chỉ tổ tốn thời gian.

 

2 Trần Lương thân ảnh nhanh như gió, chớp mắt đã đi mấy dặm đường, bỏ lại Ngạo Thiên phía sau. Đường đi của bọn hắn rất an toàn. Ngoại trừ có Hùng Bươu nhảy tới liền bị 1 thương phân làm đôi, thì không có chướng ngại nào khác.

 

Trần Lương vừa đặt tay vào Vu Vu Song Quả, Song Thủ Vương Loan đã có mặt bên ngoài cửa hang, hét lớn tạo thành sóng âm tấn công kẻ địch bên trong.

 

Lực công kích của sóng âm vô cùng mạnh, chấn nát Yêu Ảnh của Ngạo Thiên, đồng thời đánh bay nó đập vào vách hang, 2 tai chảy máu.

 

“Mau rời khỏi đây” Trần Lương thu Vu Vu Song Quả vào tay liền tức tốc chạy đến chỗ của Ngạo Thiên vừa bị tấn công lần thứ 2, đã bị thương không nhẹ.

 

Song Thủ Vương Loan gầm lên lần thứ 3.

 

Hầu Gia dùng Thương Hải Tang Điền đốt cháy cơ thể, tạo ra hỏa cầu tiêu hủy sóng âm, mở ra đường máu cho cả bọn chạy ra ngoài.

 

Cửa hang lúc này đang bị 1 thân hình khổng lồ chặn đường. Ngay trên lối ra là 1 hắc vĩ to như cột đình sẵn sàng bổ xuống bất cứ kẻ nào xuất hiện.

 

Kẻ chịu trận đầu tiên là Lục Nhĩ Hầu. Hắc vĩ đập vào hỏa cầu khiến Hầu Gia bên trong như bị cả 1 ngọn núi đè xuống người, nhất thời khựng lại.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên lách qua 2 bên, tấn công Song Thủ Vương Loan bằng 1 Đế Nhất và 2 Yêu Ảnh Ngạo Thiên.

 

Trần Lương cũng đã sử dụng đến Huyết Khởi Chú trong Đế Nhất, vì vậy tam công này mạnh đến kinh người nhưng cũng chỉ có thể đẩy lùi được Song Thủ Vương Loan mà không thể làm nó bị thương. Cả 3 đòn tấn công đều bị hắc vĩ đỡ được.

 

Tuy nhiên phần đuôi tấn công Lục Nhĩ Hầu đã bị đốt cháy thành than. Điều này với Song Thủ Vương Loan mà nói không vấn đề gì. Từng đốt trên đuôi của nó có năng lực tự tách rời và hồi phục. Hỏa độc ở vết thương ngay lập tức bị cắt bỏ, chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian, hắc vĩ sẽ tự động hồi phục.

 

Nhìn phần đuôi bị cháy, Song Thủ Vương Loan tập trung sự chú ý vào hỏa nhân, kẻ duy nhất trong 3 đối thủ khiến nó phải kiêng kị.

 

Như kế hoạch đã định, ra khỏi hang, Trần Lương cùng Ngạo Thiên tức tốc bỏ chạy, để Lục Nhĩ Hầu ở lại cản đường.

 

Vu Vu Song Quả có thể ở trong tay của bất kỳ kẻ địch nào, Song Thủ Vương Loan tự nhiên không muốn để cho ai rời đi. Nó vung đuôi lên định đập xuống thì nhớ đến vết thương ở đuôi nên chuyển sang dùng sóng âm truy kích. Đáng tiếc sóng âm dễ dàng bị hỏa diễm tiêu hủy.

 

Song Thủ Vương Loan tức giận, không màng thương thế, quất hắc vĩ từ trên cao xuống. Một đòn tấn công trời giáng để cho Trần Lương hít thở không thông. Hắc vĩ còn chưa tới nơi, áp lực từ nó đã khiến cho hắn bị chậm lại đi ít nhiều.

 

Lục Nhĩ Hầu vốn ở ngay sau Trần Lương, hướng lên trên đâm vào hắc vĩ. Hầu Gia thành công ngăn cản hắc vĩ nhưng nó cũng không còn nhiều thời gian, chỉ có thể xuất ra 1 đợt tấn công cuối cùng.

 

Một hỏa cầu khổng lồ phóng đến Song Thủ Vương Loan khiến nó không thể phân tâm truy kích kẻ địch. Toàn bộ hắc vĩ được huy động làm tấm khiên chắn trước người con yêu thú.

 

Hỏa cầu va vào hắc vĩ, giằng co kịch liệt. Song Thủ Vương Loan bị hỏa diễm nung nóng gào thiết không ngừng. Hỏa cầu đẩy văng con yêu thú ra xa mấy ngàn dặm mới tan biến.

 

Hắc vĩ thành công bảo vệ chủ thể nhưng cũng bị đốt cháy thành than. Song Thủ Vương Loan đau xót vô cùng, chứng kiến niềm tự hào của mình toàn bộ bị phá hủy.

 

Nó gầm lên giận giữ, bất chấp lớp lông ngoài bị cháy đến không còn gì, lao về phía hỏa nhân. Nó tìm kiếm khắp nơi nhưng không thể nào thấy được tung tích kẻ thù. Từ mùi vị, hình dáng, khí tức đối phương đều biến mất như đã cách xa ngàn dặm.

 

Nơi này đã bị phá thành 1 mảnh tan hoang. Chỗ bị đốt cháy thành tro, chỗ bị đào 1 hố lớn, chỗ lại đổ nát, gãy rạp. Song Thủ Vương Loan không tìm thấy kẻ thù, gần đó chỉ có 1 con tiểu hầu ngồi vắt vẻo trên 1 cây lớn. Nó phóng theo hướng 2 kẻ thù lúc trước bỏ chạy.

 

Đáng tiếc, có tìm mỏi mắt, nghe mỏi tai cũng không thấy bóng dáng tung tích kẻ thù đâu.

 

Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt. Trong khi nó ngáo ngác quay đằng đông, liếc đằng tây thì Trần Lương lại ở ngay dưới chân nó, trong Tiểu Cửu Giới. Hắn và Ngạo Thiên nằm dài chờ Hầu Gia tiến đến hội họp.

 

Song Thủ Vương Loan gào thét, phá hủy khắp nơi nhưng không thể tìm được kẻ thù, cuối cùng nuốt hận trở về hang, tàn sát đám Hùng Bươu trút giận.

 

Đám người Trần Lương tiếp tục đi tới địa điểm tiếp theo. Ngô Khải Hoàng Thảo cao lớn chọc trời, thân lớn đến 30 người ôm không xuể. Ngô Khải Hoàng Thảo có 1 lớp bảo vệ tự nhiên là ngàn vạn Ngũ Hồ Điệp bay xung quanh. Bọn chúng mỗi con đều to lớn bằng nắm tay, hàng ngày cắn ngập răng vào thân Ngô Khải Hoàng Thảo để hút chất dịch trong cây làm thức ăn.

 

Giá trị của Ngô Khải Hoàng Thảo với Ngũ Hồ Điệp là toàn bộ thân cây. Còn với nhân loại, giá trị của nó nằm ở Tim Thảo, nằm ngay bên trên mặt đất, hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng từ rễ cây, và được bảo vệ bởi lớp vỏ ngoài thân cây rất cứng rắn.

 

Răng Ngũ Hồ Điệp phải nói là cứng rắn vô cùng mới có thể cắn vào hút dịch trong cây, nhưng cũng chỉ có thể lựa chọn phần cành lá mà không thể cắn qua được lớp thân chính.

 

Lục Nhĩ Hầu trong hình thái Trần Lương, từ xa phóng Đế Nhất nhắm tới Tim Thảo. Uy lực Đế Nhất không cần phải nói, lại chỉ có thể đục được 1 lỗ nhỏ dưới gốc cây.

 

Kẻ nào dám động vào Ngô Khải Hoàng Thảo chính là kẻ thù của Ngũ Hồ Điệp, bọn chúng nhao nhao phóng tới tên nhân loại chán sống.

 

Ngũ Hồ Điệp không có năng lực gì ngoài 2 chiếc răng nanh to dài và sắc bén kinh người, có thể cắn xuyên Bán Thần Khí bảo giáp. 1 con Ngũ Hồ Điệp không có gì đáng ngại, Vân Hạc cũng diệt sát dễ dàng. Nhưng ngàn vạn Ngũ Hồ Điệp cùng 1 chỗ lao vào tấn công, lớp lớp không dứt thì Địa cấp võ giả cũng phải tránh lui.

 

“Phùng!”

 

Lục Nhĩ Hầu lại một lần nữa thi triển Thương Hải Tang Điền. Tuyệt chiêu tự sát này quả thực là được sinh ra để nó sử dụng.

 

Lục Nhĩ Hầu lấy hỏa cầu bọc thân, lao như viêm dương về phía Tim Thảo. Hỏa cầu càng thu hút đám Ngũ Hồ Điệp lao vào như thiêu thân.

 

Viêm dương thế không thể đỡ, đốt cháy hàng ngàn hồ điệp rồi đục thủng 1 lỗ lớn trên Ngô Khải Hoàng Thảo. Hỏa cầu bọc thân uy lực kinh khủng, tăng lên trăm lần sức mạnh, phải nói là tiện lợi vô cùng, nhưng lại chỉ có thể dùng 1 lần.

 

Hầu Gia dùng chút sức tàn còn lại bay đi, dẫn dụ đám Ngũ Hồ Điệp rời xa Ngô Khải Hoàng Thảo.

 

Tim Thảo đã lộ ra một góc nhỏ. Trần Lương dùng Đế Nhất kết hợp với Huyết Khởi Chú khai thông nốt phần còn lại.

 

Lục Nhĩ Hầu mặc dù đã dẫn dụ được đa phần Ngũ Hồ Điệp đuổi theo, nhưng đám còn lại vẫn đông như quân Nguyên. Trần Lương bọc trong Yêu Giáp, xông phá lớp Ngũ Hồ Điệp, thu lấy Tim Thảo.

 

Ngô Khải Hoàng Thảo chính là nguồn sống của Ngũ Hồ Điệp. Tim Thảo lại chính là nguồn sống của Ngô Khải Hoàng Thảo. Nhìn thấy nguồn sống của mình sắp bị cướp đi, đám Ngũ Hồ Điệp điên cuồng xông về phía Trần Lương, mặc kệ sống chết.

 

Còn chưa tới được Tim Thảo, Yêu Giáp của Ngạo Thiên đã bị phá tan. Trần Lương phải dùng đến Yêu Giáp trong Khuyển Dạ Xoa.

 

Thành công thu tới Tim Thảo, hắn xông phá ra ngoài nhờ lớp Yêu Giáp còn sót lại. Trong ngoài hợp kích, Ngạo Thiên cũng từ bên ngoài tấn công đám hồ điệp mở đường máu cho chủ nhân.

 

Mặc dù có chút nguy hiểm, đám người Trần Lương vẫn là hợp tác thành công thu lấy 2 bảo vật nâng cao tu vi cho hắn. Lục Nhĩ Hầu với Thương Hải Tang Điền là yếu tố quyết định trong cả 2 chiến thắng.