Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 1 – 10

Chương 1: Trọng Sinh

Hải Thượng Trung, chỉ cần nghe tên, bất kỳ Trận Pháp Sư nào cũng kính ngưỡng vô bờ. Hắn chính là tôn giáo của các Trận Pháp Sư.

 

Hải Thượng Trung được công nhận là Trận Pháp Sư đứng đầu Cửu Giới. Nói hắn là số 2, không ai dám nhận số 1. Chỉ cần có được cái gật đầu công nhận năng lực từ Hải Thượng Trung, công danh sự nghiệp của ngươi, từ nay phất lên như diều gặp gió.

 

Thế nhân trên Cửu Giới đều biết tinh thần lực có 9 cấp. Chỉ có những tồn tại trên đỉnh, mới biết trên cấp 9, còn có 1 cấp gọi là Vương cấp tinh thần lực.

Phóng nhãn toàn bộ Cửu Giới, người có được Vương cấp tinh thần lực chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, Hải Thượng Trung chính là một trong số đó.

 

Cung Thừa Hy, thiên tài võ đạo, ám thuộc tính. Mới 2000 tuổi, hắn đã bước chân vào Thiên cấp tu vi. Vốn dĩ, hắn có thể được hướng thụ thành quả này, có thể ngẩng cao đầu lập tông, lập phái. Nhưng thực trạng hiện giờ là hắn đang bị rất nhiều cường giả truy sát.

 

Hắn có một võ kỹ độc môn, tên là Thực Sinh Thần Công, thu lấy Nhân Sinh của người khác vào làm của mình, từ đó có được thuộc tính và Đạo Thần Thông của đối phương. Kẻ nào bị Cung Thừa Hy sử dụng Thực Sinh Thần Công sẽ mất hết tu vi, trở thành phế nhân.

 

Cung Thừa Hy đã dùng Thực Sinh Thần Công lên nhiều cường giả của nhiều môn phái, vì vậy trở thành mục tiêu truy nã khắp nơi.

 

Trong một lần chạy trốn, hắn rơi vào trận pháp đã được giăng sẵn của Hải Thượng Trung. Cung Thừa Hy bị luyện hóa, trở thành 1 viên đan dược lưu trữ trí nhớ của hắn. Hải Thượng Trung nuốt vào, liền có được trí nhớ của 1 Thiên cấp võ giả.

 

Hải Thượng Trung không ham hố gì luyện võ ở kiếp này. Tất cả những việc hắn đang làm, là để chuẩn bị cho kiếp sau trọng sinh sống lại, tu luyện thành thần.

 

Đại Trí Giả trông như một lão nhân gầy gò ốm yếu lang thang khắp nơi. Thực ra, lão không phải là nhân loại, mà bản thể là một đại thụ đã sống ức vạn năm, một trong lục bảo của Cửu Giới.

 

Cửu Giới có lục bảo là Tiểu Cửu Giới, Đế Kim, Lục Nhĩ Hầu, Sinh Sinh Diệt Diệt Hỏa Như Lai, Đại Trí Giả, Thủy Mẫu.

 

Mỗi một bảo lại có một năng lực riêng. Năng lực của Đại Trí Giả, giống như tên gọi của lão, chính là trí tuệ. Có một thông tin bí truyền trong giới đại năng: kẻ nào có tinh thần lực cấp 9 trở lên đều có quyền hỏi Đại Trí Giả 1 câu. Nhưng điều kiện là ngươi phải cho lão đọc trí nhớ. Đây cũng là một trong những cách để Đại Trí Giả thu thập thông tin.

Câu trả lời của Đại Trí Giả sẽ phụ thuộc vào từng từ từng chữ trong câu hỏi.

 

Năm 6000 tuổi, Hải Thượng Trung may mắn gặp được Đại Trí Giả nên đã hỏi một câu:

“Làm thế nào để trọng sinh, sống thêm một thế?”

 

Đại Trí Giả đã hướng dẫn Hải Thượng Trung cách làm một chiếc quan tài gỗ để trọng sinh. Cách làm quan tài không khó, cái khó nằm ở điều kiện tinh thần lực và vật liệu đóng quan tài.

 

Điều kiện cho tinh thần lực là Vương cấp tinh thần lực, thời điểm đó, hắn vẫn mới chỉ có tinh thần lực cấp 9. Còn vật liệu đóng quan thì đều là cực kỳ quý hiếm, ngay đến cả Hải Thượng Trung cũng mất mấy ngàn năm tìm kiếm.

 

Sau khi biết được cách thức trọng sinh, Hải Thượng Trung liền bắt đầu kế hoạch chuẩn bị cho 1 kiếp sau đó của hắn. Đáng tiếc, câu hỏi của hắn dành cho Đại Trí Giả đã khiến kết cục của hắn rơi vào tử vong, dành cơ hội trọng sinh cho người khác.

Nếu câu hỏi của hắn là “Làm thế nào để vãn bối trọng sinh, sống thêm một thế” thì câu trả lời của Đại Trí Giả sẽ khác đi một chút, Hải Thượng Trung cũng sẽ không chết trong oan ức.

 

—————

1 tháng nay, Trần Lương không có ngày nào ngủ ngon. Tu vi của hắn là Huyền cấp nhất huyệt, bị 2 trưởng lão Huyền cấp nhất huyệt của Quỷ Địa Phái đuổi giết.

 

Trần Lương đã phải dùng hết vốn liếng để chạy trốn. Sư huynh hắn, gia chủ Trần gia đắc tội với Quỷ Địa phái dẫn đến diệt tộc. Cả trăm người của Trần gia chỉ còn lại mình hắn sống sót. Sư huynh hắn liều chết mở đường máu cho hắn để sống mà báo thù.

 

Trần Lương liều mạng chạy trốn, vô tình chui vào 1 hang động bí mật, bên ngoài có trận pháp ảo ảnh che lấp nên không ai biết. Phía trước tối đen, Trần Lương tạo cầu lửa rồi tiến dần vào bên trong. Càng đi, hắn càng cảm thấy kinh hãi vì la liệt xác chết. Tất cả đều là bị lôi điện giật chết.

 

Càng giật mình là hắn nhìn thấy thanh Lang ma đao và Thiện kiếm của 2 vị Địa cấp võ giả Huyết Lang và Vũ Môn. Ngoài ra hẳn là còn nhiều bảo khí và cao thủ khác nằm chết tại đây. Trần Lương không nhặt bảo khí nào vì toàn bộ đã bị điện giật chỉ còn là sắt vụn.

 

Hang động này hẳn là của một vị cao thủ trận pháp. Trần Lương ngập ngừng không dám tiến lên. Nhưng ra ngoài thì chắc chắn chết, nên đành đi tiếp.

 

Vượt qua đống xác chết, Trần Lương nhìn thấy 1 chiếc quan tài. Hắn dò từng bước lại gần.

 

“May mà ta đến sau, những người trước đã kích hoạt hết trận pháp rồi. Thật là đúng người, đúng thời điểm” – Trần Lương mừng thầm

 

Đến gần quan tài, hăn quan sát thật kỹ, không cảm nhận được bất kỳ điều gì, chỉ là 1 chiếc quan tài gỗ mười phần bình thường. Nhưng chắc chắn bên trong phải là những trọng bảo thì mới được che đậy và bảo vệ kỹ càng như vậy

 

Trần Lương chầm chậm mở ra nắp quan tài, không có gì khó khăn hay nguy hiểm. Bên trong quan tài là thân thể 1 lão giả vẫn còn nguyên vẹn, không biết là còn sống hay đã chết.

 

Trần Lương muốn lay lay lão giả xem thế nào, nhưng vừa chạm vào lão, hắn liền mất đi tri giác, thân thể gục xuống, mất đi sinh cơ.

 

“Tiểu tử, ngươi hẳn là có thiên mệnh tại thân, gặp được cơ duyên lớn nhất đời này” – Trần Lương tỉnh dậy bởi câu cảm thán bên tai.

 

“Tiền bối là ai? Ta đang ở đâu?” – Trần Lương ngơ ngác nhìn xung quanh tối đen như mực, chỉ thấy 1 thân ảnh lơ lửng trước mặt

 

“Ta là trận pháp sư cấp 9, thiên trận sư. Linh hồn ngươi đang ở trong quan tài. Chiếc quan tài này vốn ta định dùng cho bản thân để trọng sinh, sống thêm một thế. Không ngờ lại là chết trong tay nó. Lão Đại Trí Giả chết tiệt”

 

“Thiên trận sư! Trọng sinh! “

 

“Đúng vậy. Thiên sư cũng chỉ sống được 1 vạn năm. Ta muốn tìm kiếm cơ hội thành thần, thọ cùng thiên địa. Thật đáng tiếc, khi ta tưởng chiếc quan tài này đã hoàn thiện nên đặt mình nằm vào trong. Nhưng hóa ra nó còn cần 1 linh hồn có tinh thần lực cấp 9 làm vật dẫn. Vì vậy khi ta nằm vào, liền bị nó hấp thu linh hồn. Người chạm vào ta nên sẽ được trọng sinh, linh hồn nhập vào thân xác khác mà sống tiếp.”

 

“Vậy bây giờ linh hồn vãn bối sẽ nhập vào 1 thân thể khác bất kỳ phải không?”

 

“Ngươi sẽ có 3 đại cơ duyên. Một là trọng sinh vào 1 thai nhi thời kỳ đầu. Tức là không phải đoạt xác, mà là linh hồn được gieo vào phôi thai mới hình thành trong vòng 2 tháng, khi nó còn chưa có ý thức. Hai là nhận được tất cả truyền thừa về trận pháp cùng ký ức của ta. Ba là nhận được ký ức của một Thiên cấp võ giả ám thuộc tính.”

 

“Tại sao ngài trao cho ta 3 lợi ích này?”

 

“Cơ duyên thứ 1 là để giúp linh hồn ta được siêu thoát. Nếu không ta sẽ bị giam ở đây cho đến khi thời gian làm quan tài hỏng. Cơ duyên 2 và 3 là quà tặng cho người hữu duyên, không cho sẽ lãng phí mất tri thức trận pháp cả đời của ta. Và ta cũng muốn nhờ ngươi chiếu cố cho môn phái của ta, Trương Nhược Phái, cũng không biết nó còn tồn tại không.

Ta định sau khi chuyển thế trọng sinh sẽ tu luyện cả võ đạo và tinh thần lực để đột phá thành thần. Nhưng tất cả đã tan thành mây khói và cơ duyên này chuyển giao cho ngươi.
Ngươi sẽ hiểu rõ thêm mọi thứ sau khi có được ký ức của ta.”

 

Trần Lương nghe một hồi, cũng chỉ có thể tin lời lão tiền bối này nói, dù sao thì bản thân cũng chỉ còn là linh hồn. Trần Lương chưa từng nghe đến Trương Nhược phái hoặc Cung Thừa Hy, có thể thời gian quá lâu hoặc ở vực khác.

 

Dù sao thì hắn mới chỉ sống được 1000 năm, và cũng chỉ đi lại một số địa điểm ở Côn Bằng Vực, Long Tượng Vực. Mà Thế giới này có những cửu vực.

 

Nếu mọi thứ là sự thật thì đây đúng thật là cơ duyên lớn nhất trên đời dành cho hắn. Trọng sinh, kiến thức của thiên trận sư, ký ức của thiên võ sư, có cái nào không phải là trọng bảo người người ao ước. Kể cả các thiên sư mà biết có bảo vật như này cũng sẽ tranh cướp nhau huống hồ hắn chỉ là một Huyền võ sư hệ hỏa, tạm gọi là cao thủ một phương. Trần Lương Hỏi:

 

“Vậy bây giờ vãn bối phải làm gì?”

 

“ Ngươi không cần làm gì cả, ta sẽ chuyển giao toàn bộ ký ức cho ngươi. Sau đó quan tài sẽ chuyển linh hồn ngươi du nhập vào thiên địa để tìm 1 tế bào thai phù hợp. Ngươi sẽ có nhiều thời gian để nghiền ngẫm ký ức của 2 thiên sư.”

 

“Đa tạ tiền bối, vãn bối xin thề sẽ quan tâm tới Trương Nhược phái.”

 

“Được rồi, đi thôi.”

——

Hắn mở mắt, nhìn thấy đôi vợ chồng trẻ và bà đỡ. Khung cảnh trong nhà cho thấy điều kiện kinh tế gia đình tạm ổn, không giàu nhưng cũng không thiếu ăn, thiếu mặc. Đối lập với khuôn mặt dửng dưng của hắn là sự lo lắng của người cha

 

“Sao nó không khóc bà đỡ ơi, nó có bị sao không?”

 

Bà đỡ vỗ vào mông nó, vừa nói

 

“Khóc đi con, khóc đi con”

 

Hắn hơi dát mông nên đành khóc cho 3 người kia vui mừng. Cha hắn là thợ săn, mẹ hắn làm dệt vải. Nhà hắn nằm trong một thôn nhỏ tên là Tiều Thôn, có tầm 200 hộ gia đình, chủ yếu sống bằng săn bắn và trồng trọt. Hắn được đặt tên là Lương, với mong muốn hắn luôn no ấm. Số mệnh thật buồn cười, đời này hắn vẫn tên là Trần Lương.

 

2 năm trôi qua, cha mẹ hắn yêu quý hắn lắm, vui mừng vì có người con như hắn. 1 tuổi đã biết đi, biết nói, 2 tuổi đã biết phụ mẹ chăm đàn gà. Cha mẹ bảo gì hắn nghe nấy, ngoan ngoãn lễ phép.

 

Cha mẹ hắn cho rằng ông trời thương họ làm ăn chăm chỉ, sống thật thà, tình nghĩa nên đã ban cho họ người con thông minh sáng dạ. Họ ước mong con mình sẽ thi cử đỗ đạt, làm quan rạng danh dòng họ, tổ tiên, hưởng vinh hoa phú quý.

 

Thực ra Trần Lương cũng đã cố để làm cho giống với người bình thường, tận hưởng cuộc sống an nhàn trước khi bước chân vào con đường võ đạo. Đời này của hắn sẽ phải bước qua xác chết để trèo lên đỉnh phong võ đạo. Hắn cũng chưa vội luyện võ, vì phải đợi đến khi 4 tuổi, cơ thể tạm gọi là bước qua non nớt thì mới có thể rèn luyện cơ thể.

 

Từ 2 – 4 tuổi, Trần Lương theo cha vào thị trấn bán các tài liệu thú vật mà cha hắn săn được và vài bộ quần áo mẹ hắn may.

 

Tuy chưa luyện võ, nhưng Trần Lương vẫn hàng ngày sử dụng tinh thần lực diễn luyện bày bố trận pháp

 

Thế giới cường giả vi tôn, hệ thống đào tạo của vương quốc và môn phái cũng vì vậy phân hóa theo 2 hướng chính là võ đạo và tinh thần lực. Trẻ em bắt đầu từ 6 tuổi sẽ được học chữ và thể lực.

 

Lên 8 tuổi sẽ được tập trung học võ thuật và tinh thần lực. Ai có tố chất trong lĩnh vực nào thì tập trung rèn luyện, học tập lĩnh vực đó. Võ đạo vượt qua Luyện thể cảnh, bước chân vào cảnh giới Nhất tinh là có thể tốt nghiệp.

 

Phía chủ tu Tinh thần lực làm bài kiểm tra văn hóa, kiến thức luyện khí, luyện đan, trận pháp, vượt qua là tốt nghiệp. Quá 15 tuổi mà không đạt yêu cầu cũng bị đuổi ra khỏi trường.

 

Luyện thể cảnh là giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, nhanh nhẹn có thể săn bắt các loài thú dữ như hổ, sư tử. Nhưng gặp yêu thú cấp 1 thì phải bỏ chạy gấp kẻo góp mạng vào.

 

Để bước vào nhất tinh cảnh giới, cần thực hiện 2 giai đoạn. Bước đầu là hấp thu linh khí thiên địa vào máu, lục phủ ngũ tạng và xương vừa là để tích trữ linh khí cho bước 2, vừa là để cải tạo thân thể mạnh mẽ hơn.

 

Bước hai là từ máu, lục phủ ngũ rạng và xương tích xuất ra nguyên khí hình thành Nguyên khí cầu trong đan điền. Đây là một dạng ngưng tụ sức mạnh để nâng cao sức mảnh bản thân. Vì sức mạnh thân thể là có hạn, cần phải dùng những tinh hoa ngưng tụ kia thì cơ thể mới mạnh dần lên, lột xác phàm nhân, bước vào tiên nhân.

 

Thuộc tính của bản thân chia làm 12 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi, Quang, Ám, Không gian, Thời gian và Vô

 

Hầu hết mọi người sẽ là một thuộc tính, ngoài ra có những trường hợp đặc biệt có nhị thuộc tính, sẽ được quan tâm xem thiên phú, thiên phú tốt sẽ được bồi dưỡng trọng điểm, vì khi kết hợp 2 thuộc tính sẽ cho những hiệu quả vượt trội.

 

Khi 1 người dùng cả băng và hỏa tấn công kẻ địch sẽ đưa lực sát thương tăng gấp đôi. Còn nếu là 2 người riêng biệt, một người dùng băng, một người dùng hỏa thì có thể làm triệt tiêu sức mạnh của nhau.

 

Một ví dụ khác là luyện đan sư có cả hỏa và quang thuộc tính. Quang thuộc tính là thiên bẩm về chữa thương, hiệu quả thậm chí vượt qua đan dược. Vì vậy trong quá trinh luyện đan mà thêm quang thuộc tính chữa thương thì hiệu quả hồi phục tăng gấp bội.

 

Thêm nữa là càng nhiều thuộc tính thì càng sử dụng được trong nhiều trường hợp. Nhưng điều kiện là thiên phú tốt, không thì càng nhiều thuộc tình càng gây ra trì trệ tu luyện.

 

Công pháp tu luyện ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng Nguyên khí cầu và thuộc tính. Có thể thay đổi công pháp 1 lần duy nhất khi bước sang Vạn nhiên cảnh giới

 

Tinh thần lực là cảm ngộ của bản thân về vạn vật xung quanh. Nâng cao Tinh thần lực bằng cách học tập văn học, thiên văn, địa lý, toán học, sinh học… Tinh thần lực cao có thể làm được các nghề luyện khí sư, luyện đan sư, trận pháp sư, nho sĩ, quân sư…

 

Cha của Trần Lương là nhất tinh cảnh giới, đi săn các con thú là không đáng ngại. Thỉnh thoảng còn đặt bẫy được thú lớn như hổ nên nhà cửa cũng không đến nỗi khó khăn.

 

Trần Lương đã 4 tuổi, sáng sớm lúc mặt trời lên, hắn ra ngoài chạy bộ. Xong về phụ giúp cha mẹ làm việc nhà, coi sóc đàn gà và 5 con lợn. Đến chiều hắn lại tập chạy và đứng tấn. Ngày qua ngày, cơ thể càng khỏe hơn thì cường độ luyện tập càng cao hơn, nhưng vẫn không quá nặng kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

 

Đến năm 6 tuổi Trần Lương mới bắt đầu hấp thu ám linh khí từ thiên địa. Thời điểm thích hợp là vào buổi tối. Đặc biệt những hôm có trăng thì nồng độ ám linh khí càng cao.

 

Công pháp hắn sử dụng là Cửu Nguyệt. Ưu điểm của công pháp này là tốc độ hấp thu linh khí nhanh do mở ra tất cả các lỗ chân lông để thẩm thấu. Đời này, Trần Lương sẽ hoàn toàn sử dụng tri thức của 2 cường giả thiên sư.

 

Bộ công pháp tu luyện của Cung Thừa Hy chia làm 2 giai đoạn, ban đầu trọng nhanh, thời sau trọng chất. Ban đầu là tu Cửu Nguyệt. Khi bước chân vào Vạn Nhiên sẽ chuyển sang tu Vạn Ám Quy Nguyên. Để tu luyện bộ công pháp này, cần phải đến những nơi chứa hắc khí, càng nồng đậm càng tốt.

 

Với kiến thức của Huyền cấp cảnh giới đời trước thì Trần Lương tu luyện thật không thể dễ dàng hơn. Sau 1 năm, hắn đã ngưng tụ được nhất tinh, các môn phái lớn mà biết được sẽ giật mình mà tranh nhau cực phẩm thiên tài này.

 

Thậm chí Trần Lương còn có thể ngưng tụ nhất tinh nhanh hơn. Nhưng do hắn liên tục dồn ép hắc khí để Nguyên khí cầu đạt mức độ đậm đặc nhất. Lại thêm ám thuộc tính có khả năng hấp thu mạnh mẽ càng làm Nguyên khí cầu hấp thu lâu hơn, đậm đặc hơn.

 

Trần Lương thường trốn ra sau núi tập luyện các thế võ cơ bản. Hắn không muốn nổi tiếng, sẽ bị mọi người chú ý rồi lan truyền thông tin, có thể bị thu làm đệ tử rồi bị nhìn chằm chằm thì làm sao hắn có thể tự do tập luyện công pháp và võ kỹ của Cung Thừa Hy được. Và lại cũng không thể giải trình nổi hắn học từ đâu.

 

Năm 8 tuổi, cha hắn cho vào thị trấn kiểm tra thuộc tính bản thân. Thị trấn là 1 tòa thành nhỏ, tên là Trấn Thành, thuộc tiểu quốc Trường Giang nằm trong Tinh La Vực. 2 năm nay hắn đã ra vào thành nhiều lần. Hắn bảo cha cứ đi bán hàng như mọi lần, hắn tự đi nhưng cha hắn không cho. Cha hắn muốn được thấy loại và chất lượng thuộc tính của con.

 

2 cha con đến cửa thánh đường đã thấy 3 hàng dài đứng đợi vào kiểm tra thuộc tính. Mỗi năm thị trấn chỉ tổ chức 1 lần kiểm tra thuộc tính cho các cháu lên 8 tuổi.

 

Chất lượng thuộc tính chia làm 12 cấp. Đa phần nhân loại sẽ đạt cấp 3, 4, 5, 6. Nếu lên cấp 9, 10 được xem là thiên tài. Còn nếu cấp 11, tương lai chắc chắn là cao thủ. Cấp 12 thì quá hiếm thấy, nếu ai phát hiện đưa người có chất lượng thuộc tính cấp 12 lên triều đình, tông môn sẽ được trọng thưởng. Tất nhiên là mọi thông tin phải được giữ kín.

 

Chất lượng thuộc tính ảnh hưởng đến khả năng tu luyện và sức mạnh bản thân. Chất lượng thuộc tính càng cao thì khi tu luyện, khả năng hấp thu thuộc tính càng thuận lợi và nồng độ thuộc tính trong người càng đậm đặc.

 

2 người ngang bằng cảnh giới võ đạo, võ kỹ cùng đánh ra 1 chiêu, người nào có chất lượng thuộc tính cao hơn sẽ giành chiến thắng. Giống như 2 quả cầu lửa có kích thước ngang nhau, thì quả cầu lửa nào đậm đặc hơn sẽ dập tắt, thậm chí nuốt chửng quả còn lại.

 

Người kiểm tra thuộc tính tại Trấn Thành là 3 người có tuổi tác ngang với cha Trần Lương. Nếu phát hiện ai có tiềm năng sẽ được báo lên để cho vào lớp bồi dưỡng riêng. Trần Lương rất tò mò muốn biết hắc liên sẽ cho hắn thuộc tính ám chất lượng bao nhiêu, hẳn là không thấp đi.

 

Một nơi nhỏ như Trấn Thành cũng không có gì ngoài dự đoán, những người được kiểm tra đa phần có thuộc tính 3, 4, 5, 6. Kiểm tra xong thì ra về, sau này học ở tại địa phương. Chỉ có 1 người 7 điểm được giữ lại, đưa vào học trong Quốc tử giám. Đây là nơi các thành tự mở để đào tạo riêng cho các con quan.

 

Đến phiên Trần Lương, hắn đưa tay chích máu nhỏ vào Thị Thấu cầu. Thông tin hiện ra là “Thủy – cấp 3”. Trần Lương ngạc nhiên, nhưng ngẫm lại thì thấy đúng.

 

Thuộc tính của mỗi người thường là do di truyền từ cha mẹ. Cũng có nhiều trường hợp con có thuộc tính khác bố mẹ là do biến dị di truyền. Chất lượng thuộc tính cũng là bị ảnh hưởng bởi chất lượng thuộc tính của cha mẹ.

 

Nên là những nơi nghèo đói thường thuộc tính sẽ có chất lượng thấp. Vì người có chất lượng thuộc tính cao thường sẽ kiếm được nhiều tiền, và dĩ nhiên họ sẽ rời khỏi quê hương để tìm kiếm cuộc sống đầy đủ hơn, tìm kiếm các cơ duyên để trở thành cường giả.

 

Nhưng thành tựu võ đạo, nghề nghiệp còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là đạo tâm. Từng bước một tiến lên thì bước chậm, bước ngắn cũng sẽ đi được xa. Cường giả tuyệt thế, có ai không có một khỏa đạo tâm cứng rắn, sát phạt quyết đoán! Chất lượng thuộc tính, thiên phú chỉ giúp con đường dễ dàng hơn. Còn thành bại là tại thân.

 

Ngoài ra thì cơ duyên cũng quan trọng. Dù chỉ là cá bình thường nhưng ăn được ngọc châu vạn năm cũng có thể hóa rồng. Cơ duyên thì rất nhiều loại, được truyền thừa, được bảo tàng, đan dược, bảo khí, công pháp… Nổi bật như tên Kiếm Thánh, nhặt được truyền thừa bao gồm tinh hoa còn sót lại của một đỉnh cấp Thiên Võ Sư và Bảo kiếm còn khí linh, được khí linh truyền lại cho công pháp và võ kỹ Vạn Kiếm Quy Tông giúp Kiếm Thánh một đường thành danh.

 

Cha mẹ Trần Lương giao hợp tạo ra 1 phôi thai chứa thủy thuộc tính cấp 3, thai được 2 tháng thì linh hồn chứa ám thuộc tính của hắn nhập vào phôi thai.

 

Lên 4 tuổi Trần Lương mới hấp thu ám linh khí vào máu, luyện hóa thành ám nguyên khí, đồng thời lại trích xuất một phần ám nguyên khí từ máu ra tu luyện Nguyên khí cầu trong đan điền. Vì vậy nồng độ ám thuộc tính trong máu của hắn rất mờ nhạt.

 

Nhận kết quả, Trần Lương không có cảm giác gì. Thực ra hắn có thể đưa nguyên khí vào Thị Thấu Cầu, nó sẽ cho mọi người biết được hắn đang là nhất tinh cảnh giới, thuộc tính ám. Bảo đảm cả thành sẽ chỉ nhắc về 1 cái tên Trần Lương. Nhưng như thế sẽ rất khó giải thích vì sao hắn lại yêu nghiệt như thế

 

Hắn chỉ tiếc là không được biết chất lượng ám thuộc tính trong linh hồn của hắn là bao nhiêu. Nhưng không sao, qua vài năm nữa, thông qua tu luyện, ám thuộc tính sẽ dần chuyển từ linh hồn vào cơ thể, lúc đấy sẽ biết. Nhìn vào chất lượng hỏa thuộc tính của hắn ở kiếp trước thì ám thuộc tính của hắn chắc chắn không thấp hơn 10.

 

Thấy con im lặng, cha Trần Lương tưởng con thất vọng buồn chán, liền an ủi hắn:

 

“Không sao con trai, ta cũng không mong con đấu đá võ nghệ, rất nguy hiểm. Con thông minh từ bé, sau này ắt có thể làm quan to, tinh thần lực cũng sẽ rất cao.”

 

“Vâng cha, chúng ta về ăn cơm thôi” – Trần Lương cười với cha

 

Từ Trấn Thành quay về Tiều Thôn cũng mất một canh giờ đi ngựa. Trần Lương hiện giờ đã khỏe như cha mình nên xin cha cho đi săn cùng. Dù sao tuy có đầy đủ kinh nghiệm sinh tồn từ đời trước nhưng luyện tập cơ thể một chút cũng đỡ chán so với ở nhà chăm dăm ba con lợn. Vả lại cũng giúp cha mẹ hắn thêm chút tiền.

 

Từ khi có hắn, nhà không để ra được đồng tiết kiệm nào. Mình hắn ăn bằng cả cha mẹ gộp lại. Vì ngoài cường độ luyện tập của Trần Lương đang ngang bằng với một người lớn, thì việc chuyển hóa từ linh khí thành nguyên khí cũng tiêu tốn nhiều năng lượng, cần được bù đắp bằng thức ăn hoặc đan dược. Nhưng dùng thức ăn thì quá chậm, vì quá trình tiêu hóa trong dạ dày rất mất thời gian, vả lại khả năng tiêu hóa cũng rất hạn chế.

 

Muốn duy trì tối đa tốc độ tu luyện hiện tại của hắn thì cách tốt nhất là hấp thu tinh thạch. Nhưng nơi khỉ ho cò gáy như Tiều Thôn hay Trấn Thành thì có tiền cũng chả có tinh thạch mà mua.

 

Một cách khác tuy không tốt bằng nhưng cũng có thể tăng tốc độ tuy luyện hiện tại là dùng loại đan dược bổ sung năng lượng. Còn có loại đan dược tăng tấp độ chuyển hóa nguyên khí, nhưng Trần Lương không cần, có Cửu Nguyệt là đủ rồi.

 

Muốn mua đan dược thì cần có tiền.

 

“Nhân sinh thật khó tránh khỏi đồng tiền a” – Trần Lương thở dài

 

 

Chương 2: Đi Săn

 

Để được cha đồng ý cho đi săn, Trần Lương đã phải thể hiện ra sức mạnh cùng sự nhanh nhẹn của mình. Cái này hắn có thể giải thích với cha là có sức mạnh bẩm sinh và do luyện tập cơ thể hàng ngày. Còn võ kỹ thì tất nhiên không thể triển khai.

 

Từ khi có Trần Lương đi săn cùng, cha hắn vui lắm. Vừa có người bầu bạn, năng suất đi săn lại tăng gấp 3, sao lại không vui được. Cha vui thì mẹ vui. Cha mẹ hắn đều cười nhiều hơn. Trần Lương cũng vui.

 

Hắn tính toán tầm 4 năm nữa lên Tam Tinh sẽ rời khỏi Tiều Thôn. Tốc độ tu luyện hiện tại còn tốt, nhưng bước vào Nhị Tinh, linh khí mỏng manh nơi thôn quê hẻo lánh này không đáp ứng được tối đa công suất hấp thu linh khí của Cửu Nguyệt.

 

Có điều tu luyện đến Tam Tinh vẫn là có thể chấp nhận đấy. Bởi rời đi từ Nhị Tinh thì vẫn quá sớm. Hắn còn quá bé.

 

Một điều quan trọng nữa là Trần Lương muốn ở cạnh cha mẹ lâu một chút. Sau này đạp chân lên con đường cường giả, từng giây từng phút đều cần phải mạnh hơn, nào có thời gian phụng dưỡng cha mẹ.

 

Cha mẹ hắn đã sinh thành và nuôi dưỡng hắn, yêu thương hắn hết mực. Trần Lương ghi lòng tạc dạ công ơn này. Hắn muốn cha mẹ luôn sống vui tươi. Hắn sẽ tìm cách giúp kinh tế gia đình khấm khá hơn và sau này có thể nghỉ ngơi hưởng thụ cuộc sống về già.

 

Giáp tết, Trần Lương và cha đi săn gặp 1 con hổ bị thương ở chân. Hai người đuổi theo sát nút đã nửa canh giờ. Con hổ ngày càng đuối do bị Trần Lương bắn cung sượt qua người mấy lần, có 1 mũi tên còn đang cắm vào lưng nó, càng chạy càng mất máu.

 

“Ha Ha, tết này ấm no rồi con trai”

 

Cha Trần Lương phấn khởi, từ xa phóng tới chọc dao vào cổ họng con hổ để đảm bảo không có gì sơ suất. Bỗng dưng 1 tiếng hú vang vọng khu rừng.

 

“Chết rồi, chúng ta tiến vào sâu khu vực của Nguyệt Lang rồi. Yêu thú cấp 2 này chúng ta gặp là chết chắc. Chạy thôi con trai.”

 

Nguyệt Lang bản thể cá nhân cũng không quá mạnh. So sức mạnh cá nhân thì chúng chỉ là tầng dưới trong yêu thú cấp 2. Trần Lương đã lên Nhị Tinh từ 2 tuần trước, căn bản không cần phải sợ. Nhưng loài này luôn đi theo đàn, khả năng phối hợp rất tốt. Một khi gặp đàn 10 con thì Trần Lương rất khó bảo toàn cho cha, thậm chí tính mạng hắn cũng nguy cơ góp vào.

 

Cha Trần Lương bỏ qua con hổ, vì mang nó theo sẽ giảm tốc độ xuống còn một nửa. Nhưng với Trần Lương mà nói thì 200kg cũng có chút cản trở nhưng vẫn giữ được tốc độ ngang bằng với cha chạy trốn, vì vậy hắn xách con hổ theo

 

“Sao con khỏe vậy?!” – Cha Trần Lương ngạc nhiên, vì Trần Lương đi săn với cha chưa bao giờ dùng hết sức mạnh

 

“Con bảo với cha là con có thần lực từ bé mà” – Trần Lương mỉm cười

 

“Ha ha tốt! Hóa ra con vẫn giấu tài. Không hổ là con trai của ta!”

 

2 người đang vui mừng vì rút lui không gặp cản trở gì, thì phía trước hiện ra 1 thân ảnh to lớn gấp 2 cha Trần Lương, còn so với Trần Lương thì phải to gấp 4 lần.

 

“Con chạy đi, để cha ngăn nó, vứt con hổ đi” – Cha Trần Lương hét lên với con trai

“Không cha, để con. Con có 1 viên đan dược tăng sức mạnh trong chốc lát – Trần Lương giả vờ nuốt 1 cái gì đó” – Con sẽ giải thích sau, cha lùi lại đi

 

Cha Trần Lương ngạc nhiên, nửa tin nửa ngờ. Không chờ cha suy nghĩ, Trần Lương đã lao lên, tay cầm đoản kiếm triển khai võ kỹ Bạch Nhật Kiếm.

 

Cung Thừa Hy chuyên dùng thương, các võ kỹ thượng đẳng mà Trần Lương biết sẽ dành cho thương, nhưng kiếp trước Trần Lương sử dụng kiếm. Nên hắn sẽ chuyển sang dùng thương sau.

 

Nguyệt Lang nhảy tránh kiếm vì nó cảm nhận được trên thân kiếm có tầng khí có thể đâm xuyên da nó. Dao kiếm bình thường sẽ không cắt được lớp da dày của con yêu thú cấp 2 này. Trần Lương vận chuyển nguyên khí lên đoản kiếm thì mới có thể đương đầu với Nguyệt Lang.

 

Trần Lương tốc chiến tốc thắng, chỉ sau 1 lát đã đâm đoản kiếm vào cổ Nguyệt Lang, kết thúc sinh mạng của nó. Với kinh nghiệm và kỹ năng chém giết kiếp trước của hắn thì 1 con Nguyệt Lang thật không đáng nhắc tới.

 

Còn chưa kịp vui mừng, cha Trần Lương đã biến sắc, vì xung quanh hắn là 7 con Nguyệt Lang đang bao vây 2 người.

 

“Cha! theo sát lưng con phá vòng vây”

 

Trần Lương cầm đoản kiếm chạy về phía bìa rừng. Đáng tiếc là cả 7 con Nguyệt Lang đều nhảy vào tấn công 2 cha con. Cảnh giới Nhất Tinh của cha Trần Lương thật không thể chống đỡ nổi 1 cái đập của yêu thú, nên Trần Lương rất vất vả bảo hộ cha.

 

Trong 1 lúc sơ sẩy, cha Trần Lương bị Nguyệt Lang quạt qua người, trên bụng kéo dài 5 vết rách tương đối sâu.

 

“Cha!”

 

Trần Lương vận chuyển nguyên khí tập trung vào 2 tay, 2 chân và mũi dao. Khả năng điều khiển nguyên khí tinh diệu như này không phải là khả năng một tiểu tử gần 9 tuổi làm được.

 

Hắn bỏ qua phòng thủ bản thân, muốn nhất kích tất sát. Hắn phi thẳng đến con Nguyệt Lang trước mặt cha. Con yêu thú chĩa thẳng móng vuốt về phía con mồi đang lao đến mình. Tay trái Trần Lương đỡ lấy móng vuốt, tay phải dùng đoản kiếm chém vào yết hầu con yêu thú rồi rút ra luôn. Con yêu thú tắt thở tại chỗ. Còn bàn tay trái Trần Lương tuy có nguyên khí bảo vệ nhưng vẫn có vết rách.

 

Con thứ nhất còn chưa kịp ngã xuống, ba con Nguyệt Lang khác lao đến vồ lấy Trần Lương.  Hắn nhảy tránh sang phải, lao về phía 1 con Nguyệt Lang đang chuẩn bị cắn vào cổ cha hắn. Vừa nhảy, hắn vừa phi đoản kiếm về phía trước. Con Nguyệt Lang không kịp tránh, bị đoản kiếm đâm sâu vào bên sườn, văng ra xa, co giật rồi chết.

 

5 con Nguyệt Lang còn lại đồng thời nhảy cắn về phía Trần Lương. Hắn rút con dao bên hông, rút nguyên khí từ 2 chân, vận chuyển nguyên khí tập trung quanh dao và tay phải.

 

“Tất cả chết cho ta” – Trần Lương hét lên

 

Hắn thi triển Sát Phá Lang – Đồng Cấp Võ Kỹ, theo lý là chỉ khi vào đến Vạn Nhiên Cảnh Giới mới thi triển được. Cũng may hắn có 2 tinh Nguyên khí cầu được nén đậm đặc. Một kiếm võ kỹ này là hắn rút toàn bộ nguyên lực để sử dụng. Nguyên khí ở tay để gia tốc và sức mạnh cho tay vung thật nhanh, mạnh. Ngay khi vung dao, một lượng lớn nguyên khí từ dao phóng ra ngoài tạo thành lực phá hoại cực mạnh.

 

Năm con Nguyệt Lang đầu mình hai nơi. Trần Lương cũng kiệt sức nằm nghỉ. Nếu có thêm 1 con yêu thú nữa thì đời hắn ra đi. Hắn chỉ dám nằm mấy giây cho lại sức, sau liền cõng cha về.

 

Về đến thôn, Trần Lương đưa cha cho thầy thuốc cấp cứu. Hắn không bị thương gì, chỉ ngồi hấp thu linh khí hồi phục cơ thể. Sau 1 canh giờ, hắn vào rừng thu thập xác của 7 Nguyệt Lang và 1 con hổ. Để tránh dòm ngó, 8 cái xác đều được cất trong bao tải. Hắn đánh xe ngựa vào Trấn Thành.

 

Cha hắn bị thương nặng, móng vuốt của Nguyệt Lang làm rách phổi. Thầy thuốc chỉ có thể sơ cứu cầm máu. Nhưng vết thương do yêu thú cấp 2 gây ra phải có đan dược chữa thương, do nguyên khí của yêu thú trong vết thương sẽ liên tục cắn xé vết thương khiến cơ thể bị mài mòn dần rồi chết. Nếu cha Trần Lương có thể dùng nguyên khí bản thân để áp chế nguyên khí của Nguyệt Lang thì còn có thể sống và tất nhiên là ông không làm được.

 

Trên đường đi hắn vội hấp thu linh khí để hồi phục. Vào Trấn Thành, Trần Lương mở sạp bán hàng tại nơi cha hắn vẫn thường đứng bán. Bán hổ không được bao nhiêu tiền, nên Trần Lương trưng Nguyệt Lang ra bán trước.

 

Một đứa trẻ chỉ khoảng 10 tuổi mở sạp bán yêu thú cấp 2 khiến dân tình vây xung quanh xem. Trần Lương chỉ đặt lên bàn 1 con vì không còn chỗ. 7 cái xác khác vẫn nằm trong bao. Mọi người bàn tán xem trong 7 cái bao vẫn là Nguyệt Lang hay gì.

 

Trong đám đông có người hỏi

 

“Tiểu tử, trong 7 cái bao kia có gì?”

 

“6 Nguyệt Lang và 1 con hổ. Ai mua 7 con Nguyệt Lang, được tặng con hổ” – Trần Lương lạnh lẽo trả lời, hắn đang cần tiền gấp, không có thời gian dây dưa.

 

“Giá cả thế nào?” – Người kia hỏi

 

“1 Nguyệt Lang, 100 lượng vàng” – Trần Lương ra giá

 

Giả cá thế này là rất ưu đãi rồi, vì săn Nguyệt Lang rất nguy hiểm. Gặp phải bầy thú đông thì Vạn Nhiên cũng phải bỏ của chạy lấy người. Các bộ phận của Nguyệt Lang đều có thể tận dụng.

 

Thịt và lục phủ ngũ tạng Nguyệt Lang được các võ giả rất yêu thích vì mùi thơm và có một chút linh khí. Tuy chỉ có chút tác dụng với người đang ở Luyện Thể, nhưng ăn thịt yêu thú cũng sang mồm lắm nha

 

Răng và móng vuốt Nguyệt Lang là tài liệu luyện phàm khí sắc bén.

 

Da của nó có thể may thành áo giáp, chống được các binh khí thông thường. Cho dù là Nhị Tinh điều động nguyên khí cũng khó khăn để cắt da Nguyệt Lang.

 

Vì võ giả thông thường đều là tỏa nguyên khí ra toàn thân và cả binh khí, đâu có thể tập trung nguyên khí vào binh khí như Trần Lương được. Hoặc dùng da để trang trí lên ghế ngồi cũng oách lắm nha. Da hổ sao bằng được da yêu thú cấp 2

 

“Được, ta mua 1 con” – 1 vị ăn mặc phong nhã bước về phía sạp

 

“Chờ đã” – 3 tên đầu trâu mặt ngựa tiến đến, nhìn là đã thấy bất thiện.

 

Mọi người lo lắng cho Trần Lương. 3 tên này là môn hạ của Khư Bất Vi, chuyên đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương. Khư Bất Vi là quan to trong thành nên quan binh làm ngơ cho bọn chúng.

 

“Tiểu tử, muốn bán hàng ở đây phải nộp thuế đất” – Tên cầm đầu hếch mặt lên nói

 

“Bao nhiêu?” – Trần Lương không muốn dây dưa, thà vất ít tiền cho bọn nó để nhanh được việc

 

“Bọn ta nhân từ, chỉ lấy phí của 1 con Nguyệt Lang, 6 con còn lại cho ngươi tự mua bán”

 

“Đại ca thật có lòng dạ bồ tát” – 2 tên theo sau phụ họa

 

“Con mẹ nó định ăn cướp à!!!” – Trần Lương tức giận chửi.

 

Đan dược trị thương nặng sẽ rất đắt, chí ít là 500 lượng vàng, ngoài ra có thể lên đến 1000 lượng tùy mức độ vết thương. Cha hắn không đến nỗi chí mạng, nên tầm 600 – 700 lượng vàng chắc là đủ.

 

Vừa quát xong, Trần Lương chuyển nguyên khí vào chân và tay, trong chớp mắt lấy dao chém sượt qua chân tên cầm đầu rồi nhảy lên cổ hắn, dí dao vào yết hầu.

 

Tên cầm đầu quỵ xuống, máu từ 1 lỗ nhỏ trên cổ chảy ra. Hắn giật mình không ngờ 1 đứa nhóc lại bá đạo như vậy

 

“Cút hoặc chết!!!” – Trần Lương không muốn nói nhiều

 

“Dạ cút, dạ cút” – Tên cầm đầu quá sợ hãi, chỉ là 1 đứa trẻ lại có võ nghệ và sát phạt quyết đoán như thế thì không phải thứ mình có thể dây vào.

 

Tên cầm đầu kéo 2 tên đàn em bỏ đi. Những người xem vây quanh còn đang bất ngờ trước diễn biến quá nhanh. Sau màn thể hiện của Trần Lương có người còn dự đoán 7 con Nguyệt Lang là do hắn giết. Tỉnh dậy sau cơn mê, mọi người vỗ tay ầm ầm.

 

Trần Lương lại rao:

 

“700 lượng vàng mua 7 con Nguyệt Lang và 1 con hổ. Ta đang cần gấp mua đan dược cứu người”

 

1 lão già bước lên. Lão vừa đi về phía Trần Lương, vừa vỗ tay khen

“Tiểu tử giỏi lắm, ngươi mấy tuổi?”

“Mua thì đưa tiền, không mua, mời đi”

 

Lão già có chút kinh ngạc trước câu trả lời lạnh lẽo của Trần Lương, hắn tung về phía Trần Lương 1 viên thuốc tròn

 

“Đây là đan dược cấp 2, trị giá 1000 lượng vàng. Ta mua hết chỗ này của ngươi. Trả lời ta 3 câu hỏi, tên, tuổi ngươi, chữa cho ai?”

 

“Trần Lương 9 tuổi, chữa cho cha” – Trần Lương trả lời ngắn gọn. 3 câu hỏi 300 lượng vàng, đáng a. Hắn nhìn viên thuốc biết là không giả. Với kiến thức của hắn kiếp trước và 2 thiên sư, Trần Lương tính ra là 1 lão quái hơn 2 vạn năm kiến thức sống, lớn hơn tất cả mọi người ở thế giới này.

 

“Điều tra cho ta thân phận tiểu tử này” – Lão già nói với túy tùng sau lưng

 

Cầm đến tay đan dược, Trần Lương lên ngựa phóng nhanh về thôn cho cha uống. Mấy ngày sau thì cha hắn khỏi hẳn. Đan dược cấp 3 chữa vết thương của yêu thú cấp 2 quả thực không vấn đề gì.

 

Trần Lương vào rừng săn 1 con yêu thú cấp 1 để bán lấy tiền cả nhà ăn tết. Bình thường Nhị Tinh, thậm chí Tam Tinh săn yêu thú cấp 1 còn khó, vì tìm được là 1 chuyện, sau đó không để yêu thú chạy thoát là cả một vấn đề. Nhưng với Trần Lương thì chỉ như trẻ con đánh trận thôi

 

3 ngày sau, Trần Lương đang trên đường trở về nhà thì gặp lão giả mua hàng của hắn lúc trước. Lão đi thẳng vào vấn đề:

 

“Tiểu tử, ngươi rất có tiềm năng. Ta muốn thu ngươi làm đệ tử, sẽ truyền dạy võ kỹ, công pháp đỉnh cấp cho ngươi, giúp ngươi trở thành cường giả, bước vào tiên nhân”

 

“Vãn bối đa tạ tiền bối ngày trước đã giúp đỡ, có điều vãn bối còn muốn ở lại cạnh phụ mẫu những năm này”

 

“Luyện võ, càng có nền tảng sớm càng tốt. Ta sẽ cho phụ mẫu người 100 tinh thạch cấp 1, đủ để họ sống an nhàn cả đời”

 

“Vãn bối không thể nhận lời, đa tạ tiền bối coi trọng” Trần Lương chắp tay chào rời đi. Người có thể dạy hắn vốn dĩ lác đác không có mấy, lại để trở thành sư phụ hắn, đã gần như không tồn tại.

 

 

Chương 3: Đến Hoàng Thành

 

Cha Trần Lương khỏe lại, việc đầu tiên là hỏi thăm con trai về sự việc trong rừng. Trần Lương đành bịa ra câu chuyện hắn gặp được tiên nhân. Tiên nhân thấy hắn thông minh sáng dạ nên muốn nhận làm đồ đệ. Tiên nhân cho Trần Lương thời gian suy nghĩ, nếu đồng ý thì năm 12 tuổi đến Thiên Đãng Sơn Mạch tìm Thanh Chi Tông. Đồng thời tiên nhân còn cho Trần Lương 1 viên đan dược tăng sức mạnh, dùng khi tính mạng gặp nguy hiểm.

 

Cha mẹ Trần Lương chỉ là 1 đôi vợ chồng vùng thôn quê, kiến thức hạn hẹp, nào có thể truy tra điều gì. Thấy con được tiên nhân thu đồ đệ, cha mẹ hắn vui lắm.

 

“Bà nó đi làm mâm cơm cúng tổ tiên đi, chúng ta ăn tết sớm”

 

1 con yêu thú cấp 1 bán được 20 lượng vàng, đủ để cả nhà hắn sống thoải mái cả tháng tết.

 

Sau tết 2 tháng, Trần Lương bước vào 9 tuổi. Hắn cần tính toán, chuẩn bị một số thứ trước khi rời đi.

 

Thứ nhất là tích trữ tiền cho cha mẹ. Công việc đi săn không phải lúc nào cũng thuận lợi và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hắn rời đi có thể 10 năm, 20 năm, lúc đấy cha mẹ già yếu thì ai chăm sóc.

 

Thứ hai là thiết lập 1 trận pháp bảo vệ cấp 2, đề phòng các tình huống nguy hiểm từ người và yêu thú. Trận pháp cấp 2 có thể ngăn trở Vạn Nhiên cảnh giới trở xuống. Mà để sử dụng trận pháp bảo vệ cấp 2 sẽ cần có tinh thạch.

 

Thứ ba là lưu trữ một ít đan dược cho cha mẹ và cho cả hắn

 

Thứ tư là trang bị 1 cái thương. Đã đến lúc hắn tập thương pháp của Cung Thừa Hy. Thương. Kiến thức và tinh túy dùng thương thì đã nằm sẵn trong đầu Trần Lương, nhưng trăm hay không bằng tay quen. 3 năm tập thương trước khi rời đi là vừa đẹp.

 

Cái gì cũng cần có tiền. Cách kiếm tiền thì Trần Lương không thiếu. Bán võ kỹ, công pháp, trận đồ hoặc đi bày bố trận pháp đều dễ dàng khiến hắn thành đại gia. Có điều tuổi quá nhỏ khiến hắn thật bó chân bó tay, làm gì cũng sợ người ta nhìn mà không thể giải thích được.

 

Trần Lương quyết định đến Vu Thành, là Hoàng thành của Trường Giang Quốc. Để bán đồ và mua các vật dụng cần thiết thì không thể đến những tiểu thành như Trấn Thành được.

 

Trần Lương xin phép cha mẹ ra ngoài 1 tháng để đến Vu Thành, gặp người bạn của tiên nhân để truyền lời và thực hiện một số nhiệm vụ tiên nhân giao. Cha mẹ hắn biết con đã lớn, thậm chí còn khỏe hơn cha, có đủ khả năng tự bảo vệ mình nên đồng ý.

 

Mẹ Trần Lương chuẩn bị rất nhiều lương thực và quần áo cho hắn làm hắn phải xin mẹ chỉ mang chưa đến một nửa số đấy. Từ khi triển lộ thực lực, Trần Lương thường đi săn về yêu thú cấp 1 rồi cùng cha đem bán, nên kinh tế gia đình hắn cũng khá hơn. Trần Lương mua riêng cho mình 1 con ngựa khỏe mạnh để tiện đi lại. Con ngựa già của nhà hắn chỉ để cha hắn kéo hàng đi bán thôi

 

Ngọn núi gần thôn của hắn là Lãng Chi Sơn, có rất nhiều yêu thú. Những thợ săn từ Vạn Nhiên cảnh giới trở xuống chỉ dám đi lại phần rìa núi. Sâu trong núi thì cả Trường Giang Quốc không ai dám vào

 

Đi ngựa 7 ngày mới tới Vu Thành, Trần Lương trả phí 1 lượng bạc để vào trong.

 

Kiếp trước của Trần Lương và 2 vị Thiên Sư đều chưa từng đi qua cái tiểu quốc hẻo lánh này nên không biết gì về Vũ Thành. Với 1 kẻ có tri thức hơn 2 vạn năm như Trần Lương, hắn hiểu rằng thông tin là vô cùng quan trọng, vì vậy ngay khi vào thành, việc đầu tiên là hắn đi đến nơi thu hút mắt nhìn nhất gần cổng thành.

 

Đây là một tòa nhà cao nhất trong bán kính trăm trượng, treo tấm biển viền vàng với dòng chữ “Thiên Tin Các”. Thiên là mọi thứ trên đời. Tin là thông tin. Thiên Tin Các là nơi chuyên trao đổi, mua bán thông tin. Bọn hắn có mặt ở mọi nơi trên Cửu Giới, tầm ảnh hưởng thậm chí còn vượt qua tam hội.

 

Tầng 1 của Thiên Tin Các là quán nước với cả trăm chiếc bàn ngồi rất đông khách. Muốn thu thập thông tin thì chỗ nào tốt hơn là quán nước!? Nếu không có nhu cầu cụ thể thì ngồi tầng 1 của Thiên Tin Các cũng hóng được nhiều chuyện lắm nha

 

Nghe nói vị tiểu thư nhà họ Sở dẫm phải 1 vết chân to, về nhà bỗng dưng bầu  to tướng khiến gia chủ của Sở gia là Sở Khanh phải tung cầu kén rể tặng bảo kiếm

 

Tháng trước, Thiên Đãng Sơn Mạch ở Triệu Quốc có dị tượng sét đánh tung trời. Một đoàn trên trăm người kết hợp thành đoàn đi tầm bảo, đến giờ vẫn không có ai đi ra, chỉ sợ toàn quân bị diệt.

 

Ta nhặt được một thanh kiếm trong 1 hang động ở Nga Sơn, các vị huynh đài xem nó có phải bảo kiếm không?

 

2 ngươi ghé tai ta nói thầm cái này …

 

Trần Lương mới từ thôn ra, mọi thứ đều không biết nên ngồi uống nước ở tầng 1 nửa canh giờ, gọi là nghe cho biết chuyện thiên hạ. Vì trí nhớ của 2 vị Thiên Sư đều là những đại sự và thời gian quá xa xôi, còn trí nhớ của Trần Lương ở kiếp trước thì gần hơn, nhưng cũng không có gì ở Tinh La Vực.

 

Uống hết cốc nước, Trần Lương đi lên tầng 2, đây là nơi mua bán những thông tin phổ thông. Muốn thông tin bí mật, phải lên tầng 3, tầng 4. Với 1 đứa trẻ 10 tuổi như Trần Lương thì tầng 2 là giới hạn rồi.

 

Hắn đi đến 1 chiếc bàn trống ngồi xuống. Lát sau có 1 thanh niên độ 15 tuổi đến tiếp chuyện.

  • Tiểu đệ, cậu muốn tìm người thân sao?
  • Không, đệ từ nơi ngoài đến, muốn biết thông tin về tòa thành này.
  • Được thôi, thông tin cơ bản, 20 lượng bạc

Trần Lương đưa cho người thanh niên 20 lượng bạc rồi bắt đầu hỏi. Xong xuôi hắn cáo từ ra về. Người thanh niên nhìn theo Trần Lương tỏ vẻ hoài nghi “Sao 1 đứa trẻ lại có thể điềm đạm và hỏi rõ ràng đến thế?”

 

Tại Trấn Thành thì không có, còn ở Vũ Thành thì có tổng bộ của cả 3 Hiệp hội hàng đầu thế giới, là Luyện Đan Hội, Luyện Khí Hội, Trận Pháp Hội

Thế giới có 9 đại lục phân tách nhau bởi các sơn mạch to lớn hay biển rộng, vì vậy thế giới này được đặt tên là Cửu Giới.

9 đại lục có tên là Đằng Vân Vực, Bồ Đề Vực, Long Tượng Vực, Côn Bằng Vực, Lý Đế Vực, Phạm Thiên Vực, Tinh La Vực, Miêu Liễu Vực, Đại Thiên Vực.

 

Trường Giang Quốc chỉ là 1 tiểu quốc tại Tinh La Vực. Vì vậy cả 1 vương quốc, chỉ duy nhất có hoàng thành đặt chi nhánh của cả 3 hiệp hội. Những tiểu thành khác, chỉ có 1, 2 hiệp hội, thậm chí không có hiệp hội nào thèm mở chi nhánh.

 

Ban đầu, Trần Lương dự định sẽ bán Trận Pháp Đồ cho Trận Pháp Hội, nhưng sau khi rời khỏi Thiên Tin Các, hắn quyết định đợi 10 ngày nữa tham dự buổi bán đấu giá mỗi năm 1 lần do Thiên Thị Các tổ chức. Buổi đấu giá sẽ có sự góp mặt của nhiều tông môn và vương quốc xung quanh

 

Đan dược hội, tổ chức do Đan sư thành lập, chuyên mua bán, trao đổi các loại đan dược, tài liệu luyện đan và đan phương

 

Luyện khí hội, tổ chức do các Luyện khí sư thành lập, chuyên mua bán, rèn các loại binh khí, tài liệu luyện khí và luyện khí đồ

 

Trận pháp hội, tổ chức do các Trận pháp sư thành lập, chuyên cho thuê trận pháp sư để thiết lập trận pháp. Ngoài ra còn mua bán, trao đổi trận pháp đồ

 

Thiên Thị Các, nơi buôn bán, trao đổi tất cả mọi thứ trên đời. Ngoài ra cũng là nơi tổ chức các buổi bán đấu giá lớn nhất Cửu Giới.

Cũng giống như Thiên Tin Các, Thiên Thị Các rải rác chi nhánh khắp mọi nơi. Ở Trấn Thành cũng có 1 chi nhánh nhỏ của Thiên Thị Các và Thiên Tin Các.

 

Vừa hợp, Trần Lương cũng cần 3 ngày để viết Trận pháp đồ cấp 4 bậc cao. Đây là trận pháp có thể dùng để phòng thủ, tấn công bên ngoài và tấn công bên trong, có tác dụng mạnh từ Giáp Linh võ giả trở xuống.

 

Để viết ra được trận pháp cần đáp ứng 2 điều kiện. Một là tinh thần lực phải ngang bằng hoặc cao hơn cấp trận pháp. Hai là nắm bắt đầy đủ trận pháp, đã từng bày ra trận pháp và hiểu rõ tinh túy trong đó.

 

Sau khi đáp ứng 2 điều kiện thì sẽ dùng bút viết lên da yêu thú thông tin trận pháp. Khi viết sẽ cần dùng đến tinh thần lực, chuyển hóa tinh túy thiên địa vào đó. Cấp độ yêu thú càng cao, tinh túy thiên địa trong da càng cao, hỗ trợ rất nhiều cho trận pháp sư viết trận pháp. Muốn học và bày ra được trận pháp thì các trận pháp sư phải nghiền ngẫm và thấu hiểu tinh túy trong trận pháp, nhìn ra sự vận chuyển của linh khí trong đó.

 

Tóm lại, để viết ra trận pháp hay để học trận pháp đều không dễ dàng.

 

Trần Lương kiếp trước là Huyền cấp cảnh giới, trọng tu võ đạo, không tu tinh thần lực. Nhưng khi cảnh giới võ đạo tăng, hiểu biết về thế giới cũng tăng giúp cho nâng cao tinh thần lực. Vì vậy linh hồn hắn có được tinh thần lực cấp 5.

 

Nhờ vào lượng tri thức cực lớn của 2 Thiên sư dung nhập vào linh hồn, tinh thần lực của Trần Lương kiếp này đã đạt cấp 7, tiệm cận cấp 8. Trần Lương coi như đạt chuẩn thiên trận sư cấp 8, viết ra trận pháp cấp 4 thật quá dễ dàng

 

Trong mắt Trần Lương thì trận pháp này không khác gì giẻ rách, bởi kiếp trước hắn dù sao cũng là Huyền cấp võ giả, chỉ 1 cái phất tay là cả tòa trận pháp cấp 4 ra đi.

 

Nhưng với 1 tiểu quốc như Trường Giang, nơi có cường giả cao nhất chỉ có 2, 3 người là Cự Linh cảnh giới thì trận pháp cấp 4 là bùa hộ mệnh chống lại các vương quốc khác xâm lấn.

 

Trận pháp đồ lưu truyền trong Cửu Giới có rất nhiều loại. Mỗi một loại trận pháp là một thuộc tính, một bộ tài liệu, một cách chế tạo và vận dụng khác nhau. Cho dù Trận Pháp Sư đã có trận pháp cấp 4 thì vẫn có nhu cầu học thêm nhiều trận pháp cấp 4 khác, nếu có cơ hội.

 

Học càng nhiều thì sự am hiểu về trận pháp càng tăng, khả năng vận dụng trong các tình huống cũng nhiều hơn, lại giúp gia tăng tinh thần lực. Vì vậy, Trận pháp sư nhìn thấy 1 trận pháp đồ mà mình chưa biết thì đều như thấy bảo tàng.

 

Trận pháp chia làm 2 loại là chủ động và bị động. Trận pháp chủ động là người sử dụng kích hoạt thì trận pháp mới hiển lộ và triển khai. Loại này khó phòng bị vì không có dấu hiệu nhận biết.

 

Trận pháp bị động là khi có người bước vào vùng hoạt động của trận pháp, đáp ứng đủ điều kiện của trận pháp thì trận pháp sẽ tự kích hoạt. Loại này trong mắt trận pháp sư sẽ nhìn thấy sự khác thường về linh khí trong khu vực có trận pháp bị động. Còn điều kiện kích hoạt thì cần am hiểu rất sâu về trận pháp để suy diễn.

 

Sự đa dạng khi kích hoạt của trận pháp bị động khiến mọi người dù biết có trận pháp cũng rất khó phòng ngừa, có thể là vừa bước vào là trận pháp kích hoạt, có thể là phải có ai đó kích hoạt hỏa thuộc tính thì trận pháp mới triển lộ.

 

Trận pháp cấp 4 mà Trần Lương viết ra là loại chủ động, chuyên dành để thủ thành, hộ trận tông môn. Thậm chí dùng ở quy mô nhỏ là bảo về nhà cửa, động phủ.

 

 

 

Chương 4: Đấu Giá

 

Đến ngày thứ 3, Trần Lương mang trận pháp đến Thiên Thị Các. Thiên Thị Các thường có 3 loại quy mô đấu giá, quy mô hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Quy mô hàng tháng và hàng quý sẽ mở cửa tự do, mọi người đều có thể vào.

 

Quy mô hàng năm thì lượng người quá đông nên sẽ tổ chức bán vé vào cửa. Dù người bán hay người mua đều cần phải mua vé để nâng cao chất lượng buổi đấu giá.

 

Vé đối tác dành cho người bán vật phẩm, chi phí 50 lạng bạc, nếu vật phẩm không được chấp nhận bán đấu giá cũng sẽ không được lấy lại 50 lạng bạc đó. Vé Khán giả dành cho người vào mua đấu giá, chi phí 20 lạng bạc.

 

Trước cửa bán vé đối tác thỉnh thoảng có người đi vào. Vào trong mới kiểm định vật phẩm ở phòng riêng, tránh bị nhòm ngó. Trước cửa bán vé khán giả là 1 hàng dài người xếp hàng. Một thanh niên đứng hàng đầu thấy Trần Lương đi sang cửa bán vé đối tác cười chế nhạo

 

“Tiểu tử không vào được lối đấy, ra đây ta cho kẹo rồi về bú sữa mẹ đi”

Trần Lương nghe xong ngoan ngoãn đi đến chỗ thanh niên.

“Ồ, tiểu tử rất biết nghe lời, tiền đồ sau này ắt làm đầy tớ giỏi” Thanh niên cười lớn

 

Còn cách một sải tay, Trần Lương nhảy lên tát thanh niên 2 phát, mặt sưng vù. Trần Lương không muốn làm lớn chuyển, chỉ dùng lực chứ không vận dụng nguyên khí. Thanh niên bị tát, vừa đau vừa nhục, bị thằng tiểu tử đánh lén. Hắn chạy ra đuổi theo Trần Lương nhưng càng đuổi càng nhục, dùng cách nào cũng không chạm nổi vạt áo của Trần Lương.

 

“Ngươi chạy chậm thế, về ti sữa mẹ cho khỏe lên” Trần Lương châm chọc

Đuổi một hồi mệt quá, thanh niên bỏ cuộc quay lại hàng để mua vé

“Qua lượt mua của ngươi rồi, xuống xếp hàng lại từ đầu”  – Bảo vệ yêu cầu

 

“Tiểu tử chết tiệt, ta đánh chết ngươi” thanh niên tức quá quay lại tìm Trần Lương nhưng nào có thấy, Trần Lương đã vào trong cửa đối tác rồi. Hắn dốc cạn túi may có 62 lượng bạc, đủ mua vé vào cửa và sống thêm mấy ngày

 

Nhìn thấy Trần Lương, một quản sự đi đến “Tiểu ca cháu muốn bán gì”

“Cháu vâng lệnh gia sư đến bán trận pháp cấp 4” – Trần Lương trả lời

“Trận pháp cấp 4!” Quản sự kinh ngạc, quay sang nói với nhân viên “Nhanh cho gọi Tĩnh đại sư vào phòng riêng số 2”

Quản sự quay sang Trần Lương “Tiểu ca, mời cháu theo ta”

 

Quản sự là một người trung niên với mái tóc hoa râm, tên là Hoa Lâm. Lão năm nay đã 45 tuổi, tu luyện đến Tiên Linh cảnh giới thì dậm chân tại chỗ đã 6 năm nay. Đây là lần đầu tiên Hoa quản sự thấy 1 tiểu tử chừng 10 tuổi tham gia đấu giá đồ vật, lại còn là đồ cực kỳ quý giá trong vòng trăm dặm quanh đây.

 

Lão không thể hiểu nổi sao sư phụ của tiểu tử này lại giao cho nó một đồ vật như thế, thậm chí không thèm đi cùng. Chả nhẽ người kia là trận pháp sư cấp 6 thậm chí là 7, tiện tay là vẽ ra được một trận pháp cấp 4.

 

Tại Cửu Giới, Trận Pháp Sư, Luyện Đan Sư, Luyện Khí Sư cao nhất là cấp 9, tự xưng Thiên Sư. Chỉ có Yêu thú và cảnh giới võ giả mới chia làm 12 cấp

 

Trần Lương ngồi trong phòng đợi 1 lát, 1 ông lão râu dài, bạc phếch tiến vào. Hoa quản sự giới thiệu

“Đây là Tĩnh đại sư, trận pháp sư cấp 4, hội trưởng Trận Pháp Hội tại Vu Thành này”

“Xin chào Tĩnh đại sư, cháu muốn bán đấu giá trận pháp cấp 4 này của sư tôn, mời ngài xem” Trần Lương đưa mảnh da yêu thú cho Tĩnh đại sư

 

Trong khi Tĩnh đại sư xem trận pháp đồ, Trần Lương nhàn nhã uống trà, phong thái cực kỳ không giống 1 đứa trẻ. Hoa quản sự quan sát Trần Lương rồi lại nhìn Tĩnh đại sư. Chỉ cần Tĩnh đại sư phán đây là đồ giả, Hoa quản sự sẽ ngay lập tức đánh đuổi Trần Lương ra khỏi cửa. Dù sao cũng thật khó tin 1 đứa trẻ mang tới trận pháp cấp 4 ở nơi khỉ ho cò gáy này.

 

“Không thể tin được!” – Tĩnh Đại Sư hét lên

 

“Tĩnh đại sư bình tĩnh, tại hạ sẽ đánh gãy chân tên nhóc này và đuổi ra khỏi đây ngay” Hoa quản sự lo lắng vị hội trưởng này sẽ nổi giận.

“Câm miệng! mau mang hoa quả đến cho vị tiểu ca này” Tĩnh đại sư nở nụ cười tươi như hoa quay về phía Trần Lương nói “Tiểu huynh đệ, ta có thể gặp sư tôn của ngươi không?”

 

“Hiện sư tôn không ở đây, ngài có việc bận, bảo ta bán trận pháp này lấy tiền tiêu xài để đi đến địa điểm hẹn gặp” Trần Lương lắc đầu.

 

“Ta muốn mua luôn được không, sẽ cho tiểu ca một con số ưu đãi” – Tĩnh đại sư mặt hiền lành

 

“Thưa đại sư, cháu không được phép bán riêng cho đại sư, sư phụ bảo phải bán qua đấu giá” Trần Lương từ chối, rõ ràng đấu giá sẽ được tiền hơn, ta có phải trẻ con đâu.

 

“400 tinh thạch cấp 1 thì sao? Đây là giá cao để mua 1 trận pháp cấp 4 rồi đó” Tĩnh đại sư níu kéo

 

“Tiền bối thứ lỗi” Trần Lương từ chối

 

“Thôi đành vậy” Tĩnh đại sư quay qua Hoa quản sự nói “Đây là trận pháp cấp 4 bậc cao, tiếp cận bậc 5. Trận pháp này vừa có thể bảo vệ, vừa có thể tấn công, áp chế mạnh với Giáp Linh, diệt sát Tiên Linh trở xuống, có thể chống cự được Cự Linh. Một ưu điểm rất lớn của trận pháp là tài liệu sử dụng không quá quý hiếm, dễ tìm thấy hơn các trận pháp cấp 4 khác. Điểm đáng lưu ý là cách vận hành linh khí cực kỳ tinh diệu, khiến cho ta thật mở mang tầm mắt. Người có thể viết lên trận pháp này hẳn phải là Thiên tài Trận Pháp Sư, ít nhất là cấp 7, thậm chí cấp 8, 9”

 

Hoa quản sự đứng hình, các trận pháp cấp 4 trước đây hắn thấy chỉ có thể tấn công hoặc phòng thủ. Tại sao một trận pháp sư bậc cao lại đi qua Vu Thành này, bỏ lại đồ đệ rồi đi đâu? Điều đó không quan trọng, quan trọng là hắn vớ bở rồi. Hoa quản sự tươi cười nói với Trần Lương:

 

“Tiểu huynh đệ, chúng ta sẽ ngay lập tức đưa trận pháp đồ của cậu làm vật áp sàn và đưa tin thật rộng. Lệ phí đấu giá thông thường là 6%, nhưng của cậu ta sẽ chủ trì giảm còn 5%, cậu đồng ý chứ”

 

“Đa tạ Hoa Quản Sự, vãn bối sẽ để trận pháp đồ tại đây cho Thiên Thị Các bảo quản” Trần Lương cười đáp

 

“Đây là thẻ xanh của Thiên Thị Các, mai cậu chỉ cần mang thẻ này sẽ có hạ nhân đưa cậu lên tầng 2” Hoa quản sự khách khí với Trần Lương.

 

“Đa tạ ngài, tiện thể, vãn bối mượn ngài 1000 lượng vàng được không?” Trần Lương hỏi

“Tất nhiên là được” Hoa quản sự quay sang phân phối hạ nhân “mang cho Trần đệ 2000 lượng vàng”

 

Thông tin buổi bán đấu giá có trận pháp cấp 4 vừa tấn công vừa phòng thủ được Cự Linh võ giả đã lan truyền nhanh chóng khắp nghìn dặm xung quanh Vu Thành. Tất cả các thành, tông phái lớn nhỏ đều cử đại diện đến tham dự đấu giá. Dù sao nơi đây chỉ là 1 góc nhỏ hẻo lánh của Tinh La Vực, cao thủ cấp cao nhất chỉ là Cự Linh cảnh giới.

 

Có 7 ngày rảnh rỗi, Trần Lương đi dạo trong thành. Trước ngày hội đấu giá lớn nhất trong năm của Thiên Tin Các chính là những ngày làm ăn tấp nập của dân cư trong thành. Người từ khắp nơi đến để trao đổi, mua bán bảo vật hay các nhu cầu cần thiết. Đây cũng là cơ hội cho dân lừa đảo làm ăn.

 

Dọc đường đi, các chợ tự phát mọc lên rất nhiều, thuộc về 2 thành phần chính. Một là dân buôn từ nơi khác đến. Hai là những cá nhân có bảo vật muốn bán.

 

Trần Lương chỉ là bộ dáng trẻ con đi dạo, nên các con buôn, cá nhân bán bảo vật hay cả lũ lừa đảo đều bỏ qua không mời chào. Vì có lừa được cũng chả được mấy tiền.

 

Trừ khi là Trần Lương chủ động đến mua, mỡ dâng miệng mèo chả nhẽ không húp.

Đi nửa ngày đường vẫn chưa nhìn thấy đồ vật nào ưng ý, bỗng Trần Lương nghe được tiếng rao phía trước

 

“Kỷ Diễm hoa, nâng cao tu vi và chất lượng thuộc tính hỏa, mời mọi người xem. Cơ hội hiếm có, chỉ có 1 đóa duy nhất. Bỏ qua tiếc cả đời. Mời xem, mời xem”

 

Nội dung không liên quan  gì đến Trần Lương, nhưng hắn tò mò vào xem. Kỷ Diễm hoa rất khó hái, mọc tại miệng núi lửa đang hoạt động. Võ giả cảnh giới Tiên Linh viên mãn sử dụng có thể nâng cao tu vi đến Giáp Linh. Nếu thật là kỷ diễm hoa thì giá cả phải đến cả trăm tinh thạch cấp 1.

 

Một người thanh niên ăn mặc giàu có đang ngắm nhìn bông hoa, sau lưng có 1 ông lão đi theo, có vẻ như là hộ vệ, quản gia.

 

“Khang lão, đây thực sự là Kỷ Diễm hoa sao?”

“Bẩm thiếu chủ, theo quan sát của lão thì đúng thế” – Khang lão trả lời

“Hàng của ta tất nhiên là đồ thật” – Người bán hàng khẳng định

“Đồ giả” – Trần Lương thản nhiên nói

“Tiểu tử biết gì mà nói, cút ngay không ta đánh gãy chân” – Người bán hàng hùng hổ quát Trần Lương

 

“Đây là Hồng Chi hoa, phía chân nhụy hoa có chấm trắng. Còn Kỷ Diễm Hoa, chân nhụy hoa phải là chấm vàng. Không có kiến thức sẽ dễ nhầm 2 loại” – giọng Trần Lương vẫn đều đều.

“Ranh con vu oan hại người, ta đánh chết ngươi” Người bán hàng cầm gậy tiến lên đánh Trần Lương, đáng tiếc là sau 3 gậy đều trật

 

“Khang lão bảo vệ tiểu đệ đây” người thiếu chủ ra lệnh

Khang lão bắt lấy tay người bán hàng, nhẹ nhàng đánh ra 1 chưởng khiến hắn ngã ra sau gian hàng.

Vị Thiếu chủ tiến đến ôm quyền với Trần Lương

 

“Đa tạ tiểu đệ giúp đỡ, mong tiểu đệ nói thêm về Hồng Chi hoa, ta chưa từng nghe thấy cái tên này”

 

“Hồng Chi hoa thường sống bám trên những cây có hỏa thuộc tính. Loại hoa này không có công dụng gì, cũng ít trông thấy nên dễ bị đem đi lừa với Kỷ Diễm hoa. Cách phân biệt tốt nhất là cắt đứt thân hoa, Hồng Chi hoa sẽ thấy có gì chảy ra, còn Kỷ Diễm Hoa sẽ có nhựa vàng, chạm vào khá nóng”

 

Vị thiếu chủ lấy ngay cây hoa cắt làm đôi, quả thực như lời Trần Lương nói là không có gì chảy ra.

 

“Ta không biết, ta cũng là bị nhầm” Tên bán hàng rất nhanh trí, quay sang Trần Lương “cảm ơn vị huynh đệ đã mở mang đầu óc cho ta” nói xong tên này thu dọn cửa hàng đi luôn

Vị thiếu chủ không quan tâm tên kia, cười nói với Trần Lương

 

“Ta là Diêm Vô Nha, rất vui được làm quen với tiểu đệ. Giờ cũng gần trưa, ta mời tiểu đệ 1 bữa nhé”

“Đa tạ, tiểu đệ tên Trần Lương”

 

Diêm Vô Nha vừa đi vừa giới thiệu bản thân. Hắn là con thứ 7 của Hoàng Đế nước Triệu, năm nay 22 tuổi, tu luyện đến Vạn Nhiên cảnh giới. Mong muốn của hắn không phải là cạnh tranh với 6 người anh để làm mua, mà hắn muốn ra ngoài thế giới, mở rộng tầm mắt, nâng cao võ đạo.

 

“22 tuổi Vạn Nhiên cảnh giới cũng được coi là thiên tài. Người này chí lớn, tâm tình rộng rãi, tương lai ắt thành cường giả” Con mắt của Trần Lương là cỡ nào sắc bén, ký ức hơn 2 vạn năm không phải dùng để trang trí nha.

 

Hai người vừa ăn vừa trò chuyện, chủ yếu là Diêm Vô Nha nói. Trần Lương dù sao cũng chỉ là đứa nhóc trong 1 thôn quê hẻo lánh, nào có chuyện gì nhiều để kể. Còn vấn đề phân biệt được 2 loại hoa, Trần Lương đơn giản là bảo thích đọc sách từ nhỏ, từng thấy trong sách nói về điều này.

 

Ăn xong bữa cơm, Trần Lương cáo từ Diêm Vô Nha, hắn còn phải đi mua ít tài liệu về làm trận pháp cấp 2 cho gia đình.

 

Trần Lương đi thẳng đến nơi bán hàng của Thiên Thị Các, dùng hết 1500 lượng vàng để mua 5 phụ liệu cho trận pháp, vẫn cần 2 thứ nữa là Hỏa Chi Hoa và Lạc Diệp Thạch. Đây là 2 tài liệu chủ đạo để bày trận pháp cấp 2 của hắn. 2 thứ này không quý hiếm, có sẵn ở Thiên Thị Các, có điều cần 25 tinh thạch cấp 1 để mua cả 2. Vì vậy đành chờ sau đấu giá vậy.

 

Sang ngày, Trần Lương đi dạo ngắm phố phường và các sản phẩm bày bán, ăn đặc sản nơi đây. Dù sao kiếp trước hắn cũng sống 1000 năm, sơn hào hải vị cũng ăn vô số nha. Giờ gọi là thưởng thức đặc sản để cảm nhận văn hóa và con người nơi đây thôi.

 

Vốn dĩ buổi bán đấu giá hàng niên này đã đông cường giả, nhờ có hàng của Trần Lương mà càng đông hơn. Đến ngày đấu giá, cửa vào Thiên Thị Các mở rộng cho 3 hàng người xếp hàng vào. Hôm nay đã không còn bán vé đối tác hay vé khán giả nữa. Kể cả người bán cũng phải xếp hàng để vào xem. Trần Lương bỏ qua hàng dài người đang xếp, đi về phái cửa, bỗng nhiên vọng lên 1 tiếng cười

 

“Ha ha thằng ranh con, hôm nay xem ngươi làm sao vào cửa trước ta” Thanh niên hôm nọ dương dương tự đắc

 

Trần Lương ngoảnh lại nhìn thầm nghĩ “Sao lại có hạng người thích chấp nhặt với trẻ con nhỉ”. Hắn chỉ cười đi đến chỗ bảo vệ, giơ thẻ xanh ra rồi đi vào trước ảnh mắt ngạc nhiên của thanh niên nọ và hàng người xếp hàng. Không biết tiểu tử là con cháu quý tộc nào mà lại có thẻ xanh của Thiên Thị Các. Mà cũng không thấy người nhà đi cùng.

 

Hoa quản sự thấy Trần Lương liền niềm nở tiếp đón đưa lên tầng 2, dặn dò “Tiểu ca, Thiên Thị Các sẽ cho cậu hạn mức 1 vạn lượng vàng và 500 tinh thạch cấp 1”

 

“Đa tạ Hoa quản sự” Trần Lương cảm ơn rồi ngồi vào ghế của mình.

 

Trần Lương đang cần rất nhiều thứ nên chăm chú vào các vật phẩm được đấu giá. 3 vật đầu hắn không cần, vật thứ 4 là 1 chiếc cánh của yêu thú cấp 8, Viễn Chinh Ưng. Loài yêu thú này sức phòng thủ và tấn công đều không có gì nổi bật, nhưng rất nổi tiếng và được ưa thích bắt làm thú cưỡi bởi tốc độ và sự bền bỉ đi đường trường của nó. Tốc độ của một con trưởng thành Viễn Chinh Ưng có thể so với cường giả Huyền cấp cảnh giới

 

Nếu đây là 1 đôi cánh đầy đủ có thể được luyện khí sư chế tạo thành bảo khí tăng tốc độ di chuyển. Đáng tiếc là chỉ có 1 chiếc, chỉ có thể tận dụng thuộc tính phong nồng đậm trong cánh để gia tăng tốc độ cho giáp chân, hiệu quả rất ít

 

Nhưng với Trần Lương thì khác, hắn có 1 loại trận pháp dùng trên cánh các yêu thú thuộc tính phong. Khi cầm cánh triển khai trận pháp sẽ có được tốc độ bằng một nửa của yêu thú. Có điều thông thường chỉ dùng được 50 canh giờ do sử dụng bị tiêu hao phong thuộc tính của cánh

 

Giá khởi điểm là 200 lượng vàng, mỗi lần nâng lên không dưới 100 lượng vàng. Hiện giá đã là 500, không còn ai muốn nâng lên nữa.

 

“800 lượng vàng” – Trần Lương hô

 

Hội trường im ắng. Tất cả đều muốn nhìn xem người có giọng non như trẻ con đấy là ai mà đập giá cao thế. Nhìn thấy Trần Lương xong hội trường sẽ phân ra làm 3 hạng người. Loại thứ 1 không quan tâm, loại thứ 2 khinh thường loại phá gia chi tử như Trần Lương, loại thứ 3 là quan tâm Trần Lương nhất, nhìn và ghi nhớ mặt hắn.

 

Không ai ra giá cao hơn, chiếc cánh thuộc về Trần Lương. Ở tầm của hắn thì thực sự không muốn kì kèo một hai với bọn vãn bối này.

Tiếp tục đấu giá. Các vật phẩm đều không tệ, dù sao đây cũng là đấu giá 1 năm mới có 1 lần a.

Hoa Sơn Kiếm hắn thấy cũng không tệ, nhưng Trần Lương muốn giành lấy chiếc Bá Vương Thương

Hoa Sơn Kiếm hắn thấy cũng không tệ, nhưng Trần Lương muốn giành lấy chiếc Bá Vương Thương được đấu giá sau Hoa Sơn Kiếm.

 

Lúc nãy trước khi rời đi, Hoa quản sự đã đưa cho Trần Lương danh mục sản phẩm được đấu giá tối nay. Hắn nhìn trung 3 vật phẩm cần phải mua. Dù sao cũng chưa có nhẫn không gian, không thể mang theo người quá nhiều thứ được.

 

Ban đầu Trần Lương định đeo mặt nạ tham gia đấu giá, nhưng khi nhìn thấy cánh của Viễn Chinh Ưng thì không cần nữa.

 

“Vật phẩm tiếp theo chắc sẽ có nhiều người biết, là Bá Vương Thương của Hoàng Phi Lao, người đã đứng đầu trong cuộc đấu võ do Thành chủ Thiên Ỷ Môn tổ chức 8 năm trước. Hiện nay, Hoàng Phi Lao đã có một thanh bảo thương tốt hơn nên muốn để lại Bá Vương Thương cho người có duyên”

 

Chủ trì buổi đấu giá hôm nay là một cô nương xinh đẹp, tay nâng lên Bá Vương Thương trông thật không phù hợp. Nhưng chỉ 1 tay cầm được thương thì chứng tỏ nữ nhân cũng là 1 võ giả trình độ không thấp

 

Tại hạ xin nhắc lại một chút, Bá Vương Thương, bảo khí cấp 4 nặng 200 cân, thân làm từ gỗ của Cự Thạch Mộc, rất cứng. Mũi thương làm từ Sa Tinh Thiết, ngoài độ cứng rắn thì Sa Tinh Thiết còn có đặc tính là rung khi chạm vào vật khác làm gia tăng lực sát thương. Bá Vương Thương dài 6 xích, nặng 200 cân

 

Giá khởi điểm là 10 tinh thạch cấp 1, mỗi lần tăng giá không thấp hơn 1 tinh thạch. Xin mời”

“20” Mọi người còn chưa kịp ra giá, Trần Lương cất lời

Cả khán phòng quay ra nhìn Trần Lương, không thể tin nổi một thằng nhóc tầm 10 tuổi đi đấu giá Bá Vương Thương. 200 cân, đến cầm  còn không nổi thì đánh nhau cái gì.

“25” một giọng nam cũng trên tầng 2 phát ra. Nhìn qua là một trung niên cơ bắp mạnh mẽ.

“35” Trần Lương giọng buồn chán

 

“Tiểu tử, thương này rất nặng ngươi không mang đi được đâu!” Người trung niên giận giữ. Ý tứ trong lời nói có 2 phần, phần nổi ý là nặng quá Trần Lương mang không được. Phần chìm là Thất phu vô tội, hoài bích có tội. Cho dù Trần Lương mua cho người nhà nhưng nếu ngươi chỉ có 1 mình ở đây thì sẽ bị chặn cướp, thậm chí là giết.

 

Trong phòng đấu giá nghiêm cấm đe dọa, vì vậy người trung niên ăn nói rất khéo.

“Đa tạ quan tâm, vãn bối tự có cách” Trần Lương cười nhạt

 

“Đa Cách, phòng đấu giá nghiêm cấm lời nói ngăn cản người khác đấu giá, ngươi còn tái phạm đừng trách ta không khách khí” Một trung niên phụ trách bảo an phòng đấu giá lớn tiếng.

 

“36” Đa Cách lên giá

“46” Trần Lương thật không thiếu tiền nha

 

Cả phòng đấu giá im lặng, không còn ai lên tiếng. Nhưng ngay sau đó là tiếng bàn tán xôn xao về thân phận thiếu niên bí ẩn này. Phong cách đặt giá này chắc phải là thiên kiêu của môn phái nào đó a. Vật phẩm thứ 2 Trần Lương cầm về tay. Lúc này lại có thêm nhiều ánh mắt quan tâm Trần Lương, ghi nhớ khuôn mặt

 

Đấu giá tiếp tục, ai cũng mong vật phẩm mình cần không hợp nhãn tiểu thiếu gia tầng 2, không thật chỉ biết khóc.

 

Vật phẩm đưa lên càng ngày giá càng cao, vừa rồi lên sàn là khung xương của yêu thú cấp 6, Hầu Sơn. Đây là vật liệu chủ đạo để chế tạo Kim Cương giáp, luyện khí cấp 6 bảo giáp, phòng chống được lực tấn công của cao thủ Hoàng cấp. Các tông môn, triều đình cạnh tranh khá kịch liệt, đẩy giá lên đến 150 tinh thạch cấp 1

 

“Đây là Mai Phỉ Hoa, mọc tại vực sâu, chứa ám thuộc tính rất cao. Dùng để nâng cao ám thuộc tính cả về chất lượng và tốc độ thu luyện. Vạn Nhiên viên mãn cảnh giới hấp thu Mai Phỉ Hoa có thể tăng cảnh giới đến Tiên Linh, tiết kiệm 8 năm tu luyện. Giá khởi điểm 20 tinh thạch cấp 1, mỗi lần nâng lên 1 tinh thạch”

 

“20” Trần Lương hô

 

Lần này Trần Lương không cần hô giá cao, vì người có ám thuộc tính không nhiều. Ngũ hành thuộc tính chiếm số lượng nhiều nhất. Lôi, Phong cũng không ít. Quang, Ám là đã không nhiều. Không gian thuộc tính khá là hiếm. Thời Gian còn hiếm hơn. Nhưng khó gặp nhất là Vô thuộc tính, không thể tu luyện.

 

“Sao lần này tiểu tử rón rén vậy, mạnh mẽ lên nào. Ta ra 30 tinh thạch cấp 1” Đa Cách cười

“40” Trần Lương hô

“50” Đa Cách tiếp lời

 

Cho dù không nhiều người biết thuộc tính của Đa Cách, nhưng ai cũng hiểu là Đa Cách đang chơi lại Trần Lương.

 

“60” Trần Lương nâng giá

 

Nữ nhân đứng trên sân khấu đấu giá mở cờ trong bụng “hay lắm, các ngươi cứ đánh nhau đi”

 

“65” Đa Cách cũng chập chờn rồi, hắn là hỏa thuộc tính, cho dù mua đi, bán lại thì giá của Mai Phỉ Hoa chỉ tầm 35 tinh thạch cấp 1 là cùng.

“Cho ngươi” Trần Lương lạnh nhạt

 

“Ha ha ngươi dám cạnh tranh với lão gia sao. Về nhà bú sữa mẹ đi” Đa Cách khích tướng

Trần Lương im lặng không nói. Đa Cách tuổi gì chơi với hắn.

“Dù sao đại gia rộng lượng, tiểu tử ngươi đấu giá tiếp ta sẽ nhường cho” Đa Cách rét rồi. 65 tinh thạch cấp 1 là cả gia tài của hắn a.

Thấy Trần Lương không trả lời, nữ nhân chủ trì đấu giá hô 3 lần, Mai Phỉ Hoa thuộc về Đa Cách.

 

Mọi người trong khán phòng chợt nhận ra tiểu ca này cũng không dễ trêu nha. Đa Cách ăn quả đắng rồi.

 

Các vật phẩm tiếp theo Trần Lương cũng không quan tâm nữa, chỉ còn chờ xem hắn sẽ thu được bao nhiêu tiền.

 

“Vật phẩm cuối cùng, cũng chính là lí do các đại gia đến đây ngày hôm nay, Trận pháp cấp 4. Tại hạ xin giới thiệu lại. Trận pháp đã được Tĩnh đại sư, hội trưởng Trận Pháp Hội chứng nhận. Đây là Trận pháp cấp 4 cao cấp, tiếp cận trận pháp cấp 5, thậm chí nó còn quý giá hơn một vài trận pháp cấp 5 bậc thấp do vừa có thể phòng thủ, vừa có thể tấn công bên ngoài. Một ưu điểm khác là vật liệu sử dụng phổ thông hơn so với các trận pháp cao cấp. Vì vậy thủ pháp bày trận sẽ tinh diệu hơn. Trận pháp này có thể áp chế mạnh với Giáp Linh võ giả, diệt sát Tiên Linh cảnh giới.”

 

“Giá khởi điểm là 100 tinh thạch cấp 1, mỗi lần tăng ít nhất 20 tinh thạch cấp 1”

“120”

“200”

“250”

 

Hàng loạt giọng đấu giá vang lên. Trưởng lão và các đại thần của các vương quốc xung quanh Trấn Thành quốc đều tham dự đấu giá. Chỉ có một số Vương quốc có hộ thành đại trận rồi thì chỉ ngồi quan sát.

 

“500” một giọng nói khàn khàn phòng 1 tầng 4 lên tiếng. Tầng 3 và 4 có rèm che nên không nhìn được dung mạo người tham gia đấu giá.

Lúc này đấu giá đã bắt đầu chậm lại.

“550” Một gian phòng khác ở tầng 4 cất lên giọng nữ “Tiểu nữ rất cần trận pháp này, mong các vị nhường cho, thiếp thân xin đa tạ”

“600” âm thanh phát ra từ phòng số 3, tầng 4 “Tinh thạch chỗ ta không thiếu, ai muốn cạnh tranh cứ tự nhiên”

“620” phòng 5 tầng 4 lên tiếng

“640” Lại là phòng 3 tầng 4

Đến lúc này thì không còn ai ra giá nữa. Ở nơi hẻo lánh toàn các tiểu quốc, tiểu tông phái này thì 640 tinh thạch cấp 1 là con số khá lớn rồi. Tinh thạch còn phải dùng để bồi dưỡng cường giả và chi tiêu nhiều việc khác, đâu thể bỏ ra quá nhiều được.

 

“640 tinh thạch cấp 1 lần 1”

“640 tinh thạch cấp 1 lần 2”

“640 tinh thạch cấp 1 lần 3”

Trận pháp thuộc về phòng số 3 tầng 4.

Buổi đấu giá kết thúc tại đây. Xin mời các đạo hữu đến lấy vật phẩm.

1 thuộc hạ tiến đến sau Trần Lương, dẫn đường cho Trần Lương vào 1 phòng riêng đã có Hoa quản sự đợi sẵn. Gọi là dẫn đường nhưng thực tế là để đảm bảo những người đấu giá không bỏ chạy.

 

“Chúc mừng tiểu ca bán được trận pháp giá tốt. 5% là 30 tinh thạch, trừ thêm 46 tinh thạch mua thương, tiểu ca sẽ nhận về 564 tinh thạch cấp 1. Còn 800 vàng, Thiên Thị Các sẽ tặng cho tiểu ca, mong được hợp tác lâu dài” Hoa quản sự đưa Bá Vương Thương và Viễn Chinh Ưng cho Trần Lương

 

“Đa tạ Hoa quản sự, ngài giúp vãn bối chuyển 464 tinh thạch sang ngân phiếu, vãn bối sẽ cầm tay 100 tinh thạch”

Một hạ nhân chạy vào nói với Trần Lương “Có cô nương tầng 4 muốn gặp người bán trận pháp, phí gặp mặt 10 tinh thạch cấp 1”

 

“Được, mời vào”

Người bước vào là 1 nữ nhân trẻ tầm 15 tuổi.

“Xin chào tiểu ca, quản sự” nữ nhân cúi chào “Vãn bối có chuyện riêng muốn bàn với vị tiểu ca đây, mong quản sự chấp thuận”

“Được, ta sẽ ra ngoài chờ”

 

“Hoa quản sự, phiền ngài mua giúp ta Hỏa Chi Hoa và Lạc Diệp Thạch” Trần Lương đưa lão 30 tinh thạch nhờ mua hộ nốt 2 vật liệu làm trận pháp cấp 2 cho nhà và mua thêm một số vật liệu làm trận pháp trên cánh Viễn Chinh Ưng, dù sao hiện giờ hắn ra ngoài cũng nguy hiểm nha.

 

Hoa quản sự cùng 2 tùy tùng của nữ nhân bước ra ngoài.

“Ta là Tuyết Hoa, con gái út của Quốc Vương Vân Di Quốc. Xin cho biết quý danh tiểu ca và nguồn gốc của pháp trận đồ cấp 4” Nữ nhân giới thiệu

 

“Ta là Trần Lương, trận pháp đồ là của sư phụ ta. Sao ngươi cần gấp trận pháp?” Trần Lương hỏi

 

“Vương quốc của ta đang bị đánh chiếm. Một phần ba thành trì đã bị hạ, hiện đã công tới Hoàng thành. Phụ vương dùng hộ thành đại trận để ngăn địch, nhưng đấy chỉ là trận pháp cấp 4 sơ cấp, chỉ có chức năng phòng thủ, sẽ không thể kéo dài quá lâu. Hoàng thành là cửa ngõ ngăn cản kẻ địch tiếp tục tiến công.

 

Nếu Hoàng thành bị hạ thì coi như cả vương quốc thua trận hoàn toàn, những thành trì khác gần như không có khả năng phòng thủ trước kẻ địch. Thông qua Thiên Thị Các trong thành, phụ vương biết được có trận pháp phòng thủ được trước cường giả Cự Linh cảnh giới nên phái ta đi mua”

 

“Hiểu rồi, các ngươi muốn mượn nhờ trận pháp phối hợp để đánh giết các tướng Giáp Linh và Cự Linh của địch. Nhưng lí do quốc vương phái ngươi đi một là vì ngươi thông minh, hành sự chín chắn, hai là để nếu không mua được trận pháp thì bỏ trốn phải không?”

 

Tuyết Hoa kinh ngạc! Sao một tiểu tử nhỏ hơn mình lại đưa ra phán đoán chính xác đến thế. Cho dù là đệ tử của Trận pháp sư cao cấp, được đi học hỏi nhiều nơi nhưng cũng không thể tinh tường như vậy đi.

 

“Tiểu ca nói rất chính xác, ta rất khẩn cấp cần gặp sư tôn của ngươi để nhờ người bày trận. Tiền nong có thể thương lượng.”

“Sư tôn của ta cách đây rất xa, ngươi không thể gặp được. Nhưng ta có thể giúp ngươi bày trận pháp kia. Không ngại nói cho ngươi biết, trận pháp đó do ta viết”

 

“Không thể nào, ngươi mới bao tuổi, còn nhỏ hơn ta, sao đã có tinh thần lực cấp 4 được, chưa nói đến việc bày được trận pháp cấp 4 còn khó khăn vô cùng”

“Ta có thiên phú trận pháp siêu việt, vì lẽ đó sư tôn ta là trận pháp sư cấp 9 mới thu ta làm đồ đệ”

“Ngươi có bằng chứng gì chứng minh ngươi là Trận Pháp Sư cấp 4?”

 

“Bằng chứng thân phận thì không có, nhưng ta có thể cho ngươi xem cấp độ tinh thần lực” Trần Lương phóng thích 4 tầng tinh thần lực ra ngoài. Còn 3 tầng nữa thì chưa cần phải hiện ra, tránh cho Tuyết Hoa quá kinh ngạc

 

Sau một khắc bàng hoàng, Tuyết Hoa cầm lấy tay Trần Lương khóc lóc

“Cầu ngươi, cầu ngươi nhanh cứu vương quốc của ta, phụ hoàng sắp không chống đỡ nổi rồi”

“Được rồi, để ta hỏi ngươi mấy câu, ngươi cứ ngồi về chỗ đi” Trần Lương nhìn vào Tuyết Hoa hỏi

“Ngươi mang trong người bao nhiêu tinh thạch”

 

“Ta mang 500 viên, đây gần như là tất cả số tinh thạch trong bảo khố, còn lại đã sử dụng cho chiến tranh” Tuyết Hoa trả lời

“Ngươi bao nhiêu tuổi?”

“Ta 14 tuổi” Trần Lương không hiểu sao lại hỏi sang chủ đề này

“Cơ thể ngươi có phải là song thuộc tính Quang, Thủy, thậm chí chất lượng khá cao, tu vi của ngươi hiện tại là Nhị tinh cảnh giới, tinh thần lực cấp 2” Trần Lương thao thao bất tuyệt

“Ngươi là ai! Những thông tin này chỉ có phụ vương và sư phụ ta biết. Ngươi làm thế nào biết được?” Tuyết Hoa mặt tái như gặp quỷ rồi

 

“Bình thường người ngoài là không nhìn thấy tu vi, thuộc tính người khác. Nhưng nếu tinh thần lực vượt người khác trên 2 cấp thì có thể sử dụng tinh thần lực dò xét đối phương” Trần Lương thản nhiên nói “Cho ngươi biết thêm kiến thức, đó là tinh thần lực còn phụ trợ võ giả nâng cao ngộ tính, giúp tu luyện công pháp, võ kỹ nhanh hơn. Các cường giả tuyệt đỉnh đều là song tu công pháp và tinh thần lực.”

 

“Vì sao ngươi đạt được tinh thần lực cấp 2? Trần Lương hỏi

“Ta thích hát, từ nhỏ đã theo học âm nhạc” Tuyết Hoa trả lời

Trần Lương tiếp tục nói “Cho ta biết chất lượng thuộc tính của ngươi và tu vi cụ thể”

“Cả 2 thuộc tính đều là 10, tu vi nhị tinh hậu kỳ” Tuyết Hoa chỉ còn biết trả lời câu hỏi

 

“Được rồi, ta có thể đáp ứng ngươi bày trận pháp, cứu nguy vương quốc của ngươi. Ta sẽ không vì ngươi nguy cấp mà ép giá, chi phí bày trận pháp tiệm cận cấp 5 như này sẽ là 1000 tinh thạch cấp 1. Ngươi thấy thế nào?”

 

Tuyết Hoa thở mạnh, dù nàng không biết bình thường chi phí thuê trận pháp sư là bao nhiêu, nhưng chỉ riêng trận pháp đồ đã là 5-600 tinh thạch thì thêm chi phí công sức nữa quả thực con số 1000 cũng là tương đối công bằng.

 

Nếu là trước đây thì vương quốc của nàng không khó để trả được giá đó, nhưng quốc khố giờ đã cạn, lấy đâu tinh thạch mà trả

 

“Vương quốc của ta có thể vay nợ đại sư một nửa được không, sẽ trả dần trong vòng 5 năm” Tuyết Hoa cắn môi nói

 

“Không được, hiện ta đang cần dùng tinh thạch, 5 năm nữa thì 1000 tinh thạch với ta cũng không đáng một đồng. Thêm nữa, vương quốc của ngươi dù có chống đỡ được đợt tấn công này cũng suy kiệt nguyên khí, cần đại lượng tài nguyên để hồi phục, dù mỗi năm bỏ ra 100 tinh thạch cũng là con số không nhỏ đâu, sẽ làm chậm sự khôi phục. Đến lúc đó lại bị tấn công thì chắc chắn chết.”

 

Tuyết Hoa rơi nước mắt. Nàng tuy còn trẻ nhưng rất thông minh, hiểu những lời Trần Lương nói đều là sự thật

 

“Thế này đi, ta rất tán thưởng thuộc tính và sự nhanh nhẹn của ngươi, không dễ dàng cho 1 công chúa lặn lội đi xa để tìm cách cứu nguy cho vương quốc. Ta cho ngươi 1 đề nghị, làm người hầu của ta, ta sẽ làm trận pháp cấp 4 miễn phí cho vương quốc của ngươi.

“Ngươi nên thấy may mắn, làm người hầu cho trận pháp sư cấp 4 9 tuổi hẳn phải là vinh quang đó, khả năng ta lên trận pháp sư cấp 9 là vô cùng cao”

 

 

“Được, ta đáp ứng đại sư, nếu ngài bày trận pháp giải cứu vương quốc của ta, ta nguyện làm người hầu của ngài cả đời này” Tuyết Hoa quỳ xuống nói

 

“Được rồi, đứng lên đi” Trần Lương đỡ nàng dậy “yên tâm theo ta ngươi sẽ hóa thành phượng bay lượn trời cao. Trước mắt ngươi cần tuy luyện lên Vạn Nhiên, sau đó ta sẽ truyền thụ công pháp Thiên cấp hệ Quang và Thủy cho ngươi.

 

Và từ giờ gọi ta là công tử, đừng gọi đại sư, nghe già quá”

“Vâng thưa công tử” Tuyết Hoa nghĩ hẳn là Trần Lương rất được sư phụ yêu quý, cho đi ngao du thiên hạ, đọc được các công pháp đỉnh cấp.

 

Công pháp tu luyện chia làm 4 loại đẳng cấp: Phàm, Linh, Quỷ, Thiên. Cung Thừa Hy khi còn sống không chỉ hấp thu thuộc tính của người khác, hắn còn đọc rất nhiều công pháp, võ kỹ đỉnh cấp. Thật không quá khi nói hắn là 1 bách khoa toàn thư sống về võ đạo. Tuy đi theo con đường ma đạo, bì người người tru diệt, nhưng ai cũng phải công nhận hắn là tuyệt đỉnh thiên tài.

 

“Được rồi, đi thôi” Trần Lương bước ra ngoài

Đợi hắn là Hoa quản sự với các vật phẩm hắn cần.

 

“Đa tạ Hoa quản sự, ta mượn phòng này một lát” Trần Lương cầm tất cả vật phẩm rồi quay vào phòng bày trận pháp Phong Tật Tốc lên cánh của Viễn Chinh Ưng. Tuyết Hoa cũng vào xem.

 

Sau nửa canh giờ, Trần Lương đi ra. Lưng đeo túi đựng vật phẩm, tay trái cầm thương, tay phải cầm cánh. Hắn nói với Tuyết Hoa “Cánh này được ta bố trí trận pháp, sử dụng có thể đạt được tốc độ di chuyển bằng một nửa của Viễn Chinh Ưng, tương đương với. Ta sẽ đưa ngươi về trước, các hộ vệ đi ngựa về sau”

 

Tuyết Hoa phân phó mệnh lệnh cho 2 hộ vệ. Trần Lương cũng gửi lại 100 tinh thạch cho Hoa quản sự, nhờ giữ hộ tầm 10 ngày sẽ quay lại lấy.

 

Trần Lương đi ra ngoài, Tuyết Hoa theo sau. Mới đi được 10 bước hắn đã cảm nhận được nhiều ánh mắt nhìn theo, phía trước còn thấy Đa Cách cầm Mai Phỉ Hoa giơ lên mũi, mắt liếc nhìn Trần Lương cười gian hiểm.

 

“Ta đã tính bỏ qua rồi, nhưng có người dâng thịt mỡ lên thì đành ăn vậy” Trần Lương cười khổ “Tuyết Hoa, cầm lấy thương, sau đó đứng yên, ta sẽ ôm ngươi đưa về Vân Di Quốc trong vòng 1 ngày”

 

Kích hoạt trận pháp trên cánh, Trần Lương lao đi như tên bắn. Tất cả mọi người ở đây đều nhìn không kịp thân ảnh của Trần Lương. Còn Mai Phỉ Hoa thì đã chuyển từ tay Đa Cách sang tay Trần Lương. Một lúc sau mới thấy tiếng thét vang trời của tên kia.

 

 

Chương 5: Giải Nguy Vân Di Quốc

 

Sau hơn 1 ngày, Trần Lương cùng Tuyết Hoa đã đến Hoàng Thành của Vân Di Quốc. Tòa thành đang bị Hỏa Diệm quốc tấn công ở phương bắc.

 

“Kẻ nào” Lính trông thành quát về phía Trần Lương

“Ta là công chúa, mang trận pháp sư về giúp phụ vương, mau mở cổng” Tuyết Hoa nói

Lính trông thành không biết mặt công chúa, liền gọi cấp trên.

“Đúng là công chúa, mau mở cổng thành” Thượng cấp ra lệnh

Thời gian không có nhiều, Tuyết Hoa phân phó quân lính đưa nàng đi gặp phụ vương.

Từ xa nhìn thấy vua cha, Tuyết Hoa hét to

“Phụ thân”

 

“Sao ngươi lại trở về?” Đức vua ngạc nhiên quay qua nhìn Tuyết Hoa. Hắn vốn không có hi vọng lắm vào việc mua trận pháp. Lên ngôi 20 năm, cũng từng tham dự vô số buổi đấu giá lớn nhỏ, hắn biết mua được trận pháp như mô tả của Thiên Thị Các với 500 tinh thạch cấp 1 là rất khó. Hắn không ôm nhiều hi vọng, chỉ mong con gái dùng 500 tinh thạch đấy sống cho tốt.

 

“Phụ vương, ta hoàn thành nhiệm vụ vượt mức cho phép, ta mời được đại sư viết ra trận pháp đó về giúp chúng ta” – Tuyết Hoa nhìn vào Trần Lương

 

“Mau mời vị đại sư đến để ta được diện kiến” Vị Quốc vương vẫn còn ngạc nhiên

“Tại hạ Trần Lương, tham kiến hoàng thượng” Trần Lương chắp tay đáp

“To gan, dám đứng trước mặt hoàng thượng, người đâu chém cổ tên này” Một vị tướng bên cạnh Hoàng thượng quát.

 

“Khoan, đây chính là trận pháp đại sư cấp 4” – Tuyết Hoa vội nói

“Tuyết Hoa, con còn nhỏ, nhưng sao có thể bị một đứa nhóc lừa gạt vậy” Phụ hoàng của nàng xoa đầu Tuyết Hoa. Trên mặt hắn lộ rõ vẻ mệt mỏi sau nhiều ngày phòng thủ căng thẳng.

 

“Phụ thân, đây là người bán trận pháp cấp 4 kia, công tử cũng đã cho con thấy tinh thần lực cấp 4 nên chắc không giả đâu. Huống hồ công tử cũng không có lí do gì để lừa gạt chúng ta. 500 tinh thạch con vẫn đang cầm. Công tử bảo khi nào hoàn thành trận pháp mới thu phí” Tuyết Hoa nói

 

“Chi phí là bao nhiêu?” Phụ thân vẫn nhìn Tuyết Hoa hỏi

“Cái này…” Tuyết Hoa cúi đầu chưa dám nói hết

 

“Ta sẽ bày trận pháp giết địch, cứu nguy vương quốc của ngươi, chi phí là công chúa Tuyết Hoa sẽ đi theo làm người hầu của ta” Trần Lương chen lời. Với thân phận là Trận Pháp Sư cấp 4 thì địa vị không kém quốc vương. Hắn xưng hô ngang hàng để gia tăng khí thế, tránh bị khinh thường. Dù sao thân hình hiện giờ của hắn quả thực là nhỏ a.

 

Trần Lương cũng không sợ bị bắt, hắn vẫn đang cầm cánh Viễn Chinh Ưng trên tay nha.

 

“To gan” Một tướng lĩnh nhảy đến bắt Trần Lương

Nhưng còn chưa kịp tới đã thấy thân ảnh Trần Lương ở tít phía xa. Dù quốc vương là Cự Linh cảnh giới cũng không theo kịp tốc độ của hắn.

“Ngươi làm thế nào!?” tên tướng kinh ngạc

 

“Thêm một lần hành động ngu xuẩn nữa là vương quốc các ngươi hết nước cứu. Ta coi trọng nha đầu song thuộc tính này, nên cho các ngươi cơ hội cuối cùng” Trần Lương bắt đầu bực mình. So tuổi thì đám vãn bối này còn không bằng cháu chắt của hắn.

 

“Phụ thân, hoàng thành đang nguy cấp, xin người nghe con và cho Hoa nhi ra sức” Tuyết Hoa van xin

 

“Được rồi Tuyết Hoa, đợi ta một chút” Quốc vương nhìn về Trần Lương

“Ngươi cho ta biết thuộc tính và cảnh giới của những người này” Quốc vương chỉ về phía 5 người lính bất kỳ.

“Kim nhị tinh, mộc nhị tinh, kim tam tinh, hỏa nhị tinh, thổ nhị tinh” Trần Lương nhẹ nhàng trả lời

“Bẩm quốc vương đúng hết” 1 vị tướng nói

 

“Được, ta tạm tin ngươi là Trận Pháp Sư cấp 4, nhưng nếu không bày được trận pháp vừa tấn công vừa phòng thủ cấp 4 thì ngươi sẽ không sống nổi đâu” Quốc vương nhìn Trần Lương nói

 

“Phụ thân, công tử bảo sư phụ hắn là trận pháp sư cấp 9” Tuyết Hoa nói nhỏ

“Vương quốc của ta diệt vong thì dù sư phụ ngươi là trận pháp sư cấp 9 ta cũng đưa ngươi xuống địa ngục. Bao giờ ngươi có thể bày trận?”

“Cảnh giới cao nhất bên địch là gì?”

“Cự Linh hậu kỳ”

“Đưa giấy ta viết nguyên liệu cần chuẩn bị, có nguyên liệu thì bắt đầu được luôn”

 

Nguyên liệu được điều động trong toàn thành, nhanh chóng nằm trong 1 thùng xe đưa đến trước mặt Trần Lương. Vật liệu chủ đạo được dùng làm Mắt trận là Lôi Chi Kim, một loại khoáng thạch chỉ sinh ra trong vùng thiên địa đậm đặc sấm sét, quanh năm được sấm sét mài dũa.

 

“Ta sẽ xong trong vòng 15 ngày, các ngươi dốc toàn lực phòng thủ đến lúc đó” Trần Lương phân phó xong đắm chìm vào chế tác trận pháp.

 

Trần Lương tuy có kiến thức của trận pháp sư cấp 9 nhưng hắn lại chưa từng bố trí trận pháp, ở mặt kỹ năng còn khá yếu kém. Tốc độ điều khiển linh khí, bố trí trận pháp của Trần Lương ngày đầu tiên rất chậm.

 

Sau 3 ngày hắn đã quen tay hơn, tốc độ cải thiện rõ rệt. Thông qua bố trí trận pháp cấp 5 này, kỹ năng bày trận pháp của Trần Lương nâng lên ngang với một trận pháp sư cấp 5, thủ pháp bày trận không hề kém cạnh. Có điều để đạt được trình độ trận pháp sư cấp 7, 8, 9 thì cũng cần nhiều thời gian để rèn luyện thêm

 

Để chế tác được một trận pháp cần 3 yếu tố. Một là nguyên liệu, hai là kiến thức thiết lập trận pháp, ba là khả năng điều khiển tinh thần lực. Thông qua tinh thần lực còn là để điều khiển linh khí thiên địa du nhập vào nguyên liệu

 

Trong tay Trần Lương đang là 1 quả cầu, mắt trận của trận pháp này. Nhìn bề ngoài sẽ không thấy có gì, nhưng nếu dùng tinh thần lực kiểm tra thì sẽ thấy linh khí bên trong di chuyển theo một cấu trúc tuân theo một quy luật nào đó của thiên địa.

 

Trong quá trình Trần Lương bố trí trận pháp, quốc vương cũng từng đến xem, quả thật đây là một Trận Pháp Sư, chỉ là không biết cấp độ có đến 4 hay không.

 

Không biết Trần Lương thảo luận riêng với quốc vương điều gì. Chỉ thấy sau đó, quốc vương ra lệnh toàn quân rút về trung tâm thành, để mặc quân định phá trận pháp phòng thủ.

 

Không có sự ngăn cản, quân địch phá vỡ trận pháp trong nửa canh giờ. Toàn quân tiến vòng trong thành. Dẫn đầu là đội kỵ binh giáp đen, ngựa cũng có giáp bảo vệ đầu màu đen, danh xưng Hổ Báo Kỵ, nổi tiếng nhất Hỏa Diệm Quốc. Đội kỵ binh này chưa từng một lần thất bại, đã dẫm nát không biết bao nhiêu tòa thành.

 

Lần công thành này là quan trọng nhất để chiếm lấy Vân Di Quốc. Quốc vương Hỏa Diệm Quốc đã phái tướng giỏi nhất, mạnh nhất của mình là Duy La cùng với đội Hổ Báo Kỵ tấn công. Thời gian công thành, Hổ Báo Kỵ cùng chi đội mạnh nhất của Duy La, trực tiếp hoạt động dưới sự điều khiển của Duy La chưa từng tham gia. Hiện giờ mới là lúc 2 đội quân này một đường quét sạch Vân Di Quốc.

 

2 đội quân đứng đối diện nhau tại trung tâm thành

“Quảng Hàn, đầu hàng đi, ta có thể tha mạng cho lính của ngươi” Duy La ngồi trên ngựa hét to

“Đầu hàng, đầu hàng, đầu hàng” Quân đội Hỏa Diệm Quốc đồng thanh nâng cao sĩ khí.

Binh lính bên Vân Di Quốc chưa đánh đã thua. Họ căn bản là không thể chống lại đợt càn quét này. Chỉ riêng nhìn vào đội Hổ Báo Kỵ đã khiến họ không còn sức phản kháng rồi.

 

“Duy La, ngày nay năm sau sẽ là ngày giỗ của ngươi” – Quốc vương Vân Di Quốc, Quảng Hàn bình tĩnh nói

 

“Đã không đầu hàng, vậy thì chết hết đi. Tấn công!” Duy La quát lớn

“Đại Sư, tất cả trông cậy vào ngươi” Quảng Hàn nói với Trần Lương

Trần Lương khởi động trận pháp. Một tòa đại trận mở ra.

 

“Hóa ra ngươi có đại trận phòng hộ, ngăn một nửa quân đội của ta bên ngoài. Nhưng trong ngoài giáp công thì chỉ 1 khắc là phá tan phòng hộ. Huống hồ chỉ cần 1 nửa đội quân trong thành là đủ tàn …”

 

Duy La còn chưa nói xong, một loạt luồng sét từ trên đại trận phóng xuống đại quân đang xông lên

 

“Tất cả tấn công thật nhanh, cường giả Cự Linh đều lên hết, chỉ là đại trận cấp 4, không uy hiếp được chúng ta”

 

Duy La cùng 4 tướng lĩnh tu vi Cự Linh xông về phía Trần Lương. Xuanh quanh mắt trận phát ra quang mang cùng sấm sét, thật dễ để nhận biết ai đang điều khiển trận pháp. Chỉ cần nắm giữ trận pháp là toàn thắng.

 

“Tất cả bảo vệ Trận Pháp Sư. Liều chết không để Duy La đến gần pháp sư” Quảng Hàn hét lớn

“Không cần đâu, các người đứng yên kẻo ta giết nhầm” Trần Lương nhẹ nhàng nói.

 

Cả 2 bên đều tưởng Trần Lương bố trí trận pháp cấp 4. Nhưng thực tế là hắn bố trí trận pháp cấp 5 nha, đề phòng vạn nhất. Trần Lương điều khiển trận pháp bổ xuống 5 luồng lôi điện lớn giáng vào 5 cường giả Cự Linh đang lao tới.

 

5 tên tướng chật vật đỡ đòn lôi điện và đều dính trọng thương

“Sao có thể mạnh như vậy, chả nhẽ đây là trận pháp cấp 5!” Duy La lo lắng tột độ

Tất cả mọi người bên Vân Di Quốc cũng kinh ngạc không kém. Nhìn loạt lôi điện vừa bổ xuống 5 Cự Linh, bất chợt tất cả đều muôn phần kính sợ Trần Lương.

“Lui quân” Duy La hét lớn. Tiếng trống lui quân bên Hỏa Diệm Quốc đánh dồn dập.

 

“Đã đến rồi thì đừng đi nữa” Trần Lương nói rất nhẹ nhàng, nhưng vào tai mấy người đứng cạnh đều không rét mà run, trong đó có cả đức vua Vân Di Quốc.

 

Trần Lương tăng mạnh tinh thần lực hấp thu tinh thạch về phía mắt trận. Để duy trì đại trận đều cần rất nhiều tinh thạch. Vân Di Quốc dốc toàn bộ quốc khố và 500 tinh thạch từ Tuyết Hoa để vào thúng xe phía sau Trần Lương, tùy ý hắn điều khiển.

 

Hàng loạt tia sét giáng xuống, hầu như là một phát chết luôn. Ai còn sống thì cũng thoi thóp nằm dưới đất. Chỉ sau 100 hô hấp, toàn thành chỉ còn tiếng thở.

 

Đội Hổ Báo Kỵ, toàn quân bị diệt

5 tướng lĩnh cao nhất, chết trận

Toàn bộ quân xông vào trong thành, không một ai sống sót

 

Quân ngoài thành, bị diệt một phần mười. Đáng nhẽ có thể diệt sát nhiều hơn, nhưng Trần Lương muốn giết chết được Duy La. Không ngờ tên này có nhẫn không gian, bên trong có bảo khí phòng vệ và chạy trốn. Đến cuối cùng, Duy La sắp trốn thoát, Trần Lương đành dồn toàn bộ sức tấn công của trận pháp đánh theo Duy La.

 

“Đây còn là 1 đứa trẻ sao, tàn sát vạn quân không chớp mắt” Quốc vương cùng các tướng lĩnh kinh ngạc

“Trận pháp sư cấp 5, ta còn đánh giá thấp công tử rồi” Tuyết Hoa thầm nghĩ

“Quốc vương đại nhân, truy sát quân địch, thu thập chiến lợi phẩm” Trần Lương nói với Quảng Hàn

 

Quốc vương của Vân Di Quốc giật mình tỉnh dậy, vội ra lệnh “Tất cả xông lên diết sạch quân địch, không để kẻ sống, thu thập chiến lợi phẩm”

 

Trần Lương lại vận dụng cánh của Viễn Chinh Ưng lao nhanh về phía Duy La bị lôi điện đánh trúng. Thật may nhẫn không gian hoàn hảo vô khuyết. Trần Lương chỉ thu lấy nhẫn không gian rồi quay về thành nghỉ ngơi, những việc khác để Vân Di Quốc lo.

 

Nhẫn không gian hắn lấy được là loại nhỏ, bên trong rộng một trượng vuông. Vật phẩm còn sót lại cũng không nhiều, 1 vạn lượng vàng, 139 tinh thạch cấp 1, 3 viên đan dược chữa thương cấp 2 và 1 viên hỏa pháo có thể gây sát thương mạnh với Cự Linh đại viên mãn.

 

Kết thúc trận chiến, những người sống sót bên Hỏa Diễm Quốc đã không có mấy. Chiến lợi phẩm Vân Di Quốc thu thập được cũng toàn là vũ khí thông thường, nhưng số lượng lớn có thể bán lại cho Thiên Thị Các để lấy tiền xây dựng lại vương quốc.

 

Hỏa Diễm Quốc lần này thiệt hại lớn. 2 đội quân chủ lực là Hổ Báo Kỵ và Đại quân của Duy La đều chết hết, khiến sức chiến đấu của Hỏa Diễm Quốc suy giảm hơn một nửa. Hiện giờ vương quốc này còn phải lo bị xâm lấn, sẽ không có khả năng đi xâm lược nước khác.

 

Vân Di Quốc, tuy dành chiến thắng, thu được chiến lợi phẩm nhưng thiệt hại quá nặng nề, để xây dựng lại còn cần thời gian dài. Nhưng họ có thu hoạch lớn nhất là trận pháp cấp 5, vừa tấn công, vừa phòng thủ.

 

Trần Lương ngồi đối diện với Quảng Hàn, quốc vương Vân Di Quốc. Hai người trao đổi riêng, trong phòng không có ai khác.

 

“Đại sư, ta rất biết ơn ngài đã cứu nguy cho vương quốc của ta và hoàn toàn tin tưởng mục đích của ngài với Tuyết Hoa. Nếu ngài có ý đồ gì khác thì với trận pháp cấp 5 kia, bọn ta không có lực hoàn thủ.

 

Tuyết Hoa là đứa con ta yêu thương nhất, nếu có thể đi theo ngài cũng là một phúc phận của nó” Quảng Hàn đã không còn coi Trần Lương như 1 đứa trẻ, mà là 1 vị trận pháp sư cấp 5 chân chính. Hắn không thể nào hiểu nổi sao 1 người lại có thể yêu nghiệt đến thế, nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là người ta là ân nhân giải cứu vương quốc của mình.

 

“Ngài yên tâm, ta sẽ đưa Tuyết Hoa làm Phượng hoàng bay lượn Cửu Giới” Trần Lương trả lời chắc nịch.

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa ở lại 7 ngày để nàng chia tay người thân. Ngày ra đi, chỉ có phụ mẫu và các anh nàng đưa tiễn. Tuyết Hoa không muốn nhiều người biết sự ra đi của mình

“Con gái, vất vả cho con rồi. Nếu cảm thấy mệt mỏi, luôn có thể trở về, Vân Di Quốc mãi là nhà của con” Quảng Hàn gửi lời nhắn cuối cùng tới con gái. Mẫu thân Tuyết Hoa vẫn còn đang khóc.

 

“Dạ vâng phụ vương”

 

Tuyết Hoa quay sang ôm mẹ “mẫu thân, người chớ khóc nữa, con đi rồi sẽ trở về mà”

 

“Con gái mẹ giỏi lắm, nhớ giữ gìn sức khỏe” Mẫu thân Tuyết Hoa ôm con gái lần cuối.

 

“Được rồi, đã chia tay 7 ngày, lên đường thôi”

 

“Tạm biệt” Tuyết Hoa nhìn mọi người

 

Trần Lương ôm lấy Tuyết Hoa kích hoạt cánh Viễn Chinh Ưng lao đi như tên bắn.

 

 

Chương 6: Tập Luyện

 

Điểm dừng chân đầu tiên là Hoàng thành của Trường Giang Quốc. Buổi đấu giá đã qua được 2 tuần, những người đến vì buổi đấu giá hầu hết đều đã rời đi, cũng không còn ai nhớ đến Trần Lương, trừ Đa Cách.

 

Trần Lương đi gặp Hoa quản sự, rút cả số tinh thạch trong ngân phiếu, thu về 564 tinh thạch cấp 1. Dù sao thì hiện giờ Trần Lương đã có nhẫn không gian.

Tiếp theo hắn vẫn dùng cánh Viễn Chinh Ưng khởi hành về nhà. Tổng thời gian dùng cánh đã hết 40 canh giờ, còn 10 canh giờ sẽ để dành khi rời đi.

 

Về nhà, việc đầu tiên là bịa 1 câu chuyện cho cha mẹ hắn để Tuyết Hoa sống cùng

“Sư tỷ này bán thân lấy tiền chôn cất cha, con vừa được tiên nhân cho nhiều tiền nên giúp đỡ tỷ ấy”

 

“Còn đây là số tiền tiên nhân ban cho hài nhi” Trần Lương đưa ra 5000 lượng vàng đặt lên bàn. Chúng ta sẽ xây lại ngôi nhà rộng hơn, chắc chắn hơn và ấm cúng hơn. Hắn không muốn đưa cha mẹ quá nhiều tiền, bởi cuộc sống hiện tại đang ổn, tự nhiên có một khoản tiền lớn từ trên trời rơi xuống dễ khiến con người ta lạc lối.

 

Cuộc sống, nhiều tiền quá cũng không hẳn là tốt a. Tất nhiên là không có tiền thì không vui nha. Nói chung, biết đủ thì luôn vui, tham nhiều ắt lo lắng. Cuộc sống hiện tại đang yên ổn, đang vui thì không nên có biến động quá lớn, vì không thể biết được biến động đấy sẽ  tạo ra kết quả tốt hay xấu.

 

5000 lượng vàng, cả nhà dùng 3000 lượng cất lại ngôi nhà mới có 3 gian phòng, 1 chuồng nuôi gia súc gia cầm và 1 sân tập võ. 800 lượng để mua sắm đồ đạc.

 

1000 lượng chôn xuống đất giấu, đề phòng có ngày dùng đến, cái này là hắn chuẩn bị cho cha mẹ khi hắn đi xa. Còn 200 lượng vàng thì để tiêu dần.

 

Cha mẹ Trần Lương đối xử với Tuyết Hoa như con cái trong nhà, không hề coi nàng là người hầu.

 

Được đối xử rất tốt, nhưng giờ nàng mới cảm nhận được thế nào là địa ngục trần gian. Khi còn ở Vân Di Quốc, Tuyết Hoa chỉ luyện công pháp, hấp thụ linh khí và tập kiếm. Nàng thân nữ chân yếu tay mềm, cũng lười tập thể lực.

 

Nhưng vào tay Trần Lương, hắn ép nàng tập thể lực đến nằm bò ra đất để thở. Chạy bộ, hít đất, đứng tấn, nâng tạ, không có cái nào là không khiến nàng ngất xỉu khi mới tập.

 

Cường độ tập luyện của Trần Lương thậm chí còn gấp 10 lần so với Tuyết Hoa. Mỗi ngày chạy 30 dặm, nhấc 300 cân 100 lần, cầm xô nước đứng tấn nửa canh giờ, tập thương pháp 2 canh giờ, tu luyện Cửu Nguyệt 2 canh giờ, ngoài ra còn tu luyện một số võ kỹ khác.

 

Tuyết Hoa không biết liệu Trần Lương có còn là người. Tập thể lực từ năm 4 tuổi, 2 nguyên khí cầu đậm đặc gấp nhiều lần so với thông thường, kiến thức 2 vạn năm, ý chí của lão quái 1000 tuổi. Nhìn lại thì thật không thể nói Trần Lương là người thường được.

 

Sau 1 tháng, sức lực của Tuyết Hoa tăng gấp đôi so với trước. Trần Lương bắt đầu dạy cho nàng kiếm kỹ Ngọa Phượng. Kiếm pháp này là chương đầu tiên trong bộ Phượng Vi Cửu Thiên gồm có 4 chương. Khi nào tu vi tới Huyền cảnh giới mới có thể luyện chương thứ 4, đạt tới Thiên giai võ kỹ.

 

Tương tự như công pháp, võ kỹ cũng phân chia đẳng cấp thành Phàm, Linh, Quỷ, Thiên. Càng sớm tu công pháp cấp càng cao thì càng tốt. Nhưng với võ kỹ thì công pháp cao đòi hỏi tu vi cao để triển khai. Vì vậy, Tuyết Hoa và Trần Lương hiện cũng chỉ có thể tu luyện Phàm cấp võ kỹ.

 

Võ kỹ cùng cấp cũng có thể chênh lệch rất lớn về uy năng. Uy năng của võ kỹ chia làm Thượng, Trung, Hạ.

Võ kỹ tu luyện của Tuyết Hoa, Ngọa Phượng có phẩm chất, uy năng của Thượng phẩm trong Phàm Cấp.

 

Trần Lương cũng bắt đầu rèn luyện thương pháp. Tuy có kiến thức thượng thừa về thương pháp nhưng kỹ năng là cái không thể truyền thừa, chỉ có thông qua luyện tập, chiến đấu mới có thể nâng cao kỹ năng.

 

Bộ thương pháp Trần Lương đang luyện tập là Thạch Phá Thương bao gồm 3 thức là Thương Phá Sơn, Thương Vô Thủy, Thương Tam Phong, tương ứng với 3 đường thương là Chém, Đâm, Quét ngang. Yêu cầu đi kèm là cơ thể người sử dụng phải rất khỏe để đáp ứng được lực rung và phản chấn của thương.

 

Cung Thừa Hy chưa từng sử dụng võ kỹ này. Khi lên Hoàng cấp hắn mới được xem và đánh giá bộ võ kỹ này là thượng đẳng võ kỹ trong thương pháp.

 

Hiện giờ tinh thạch đã không thiếu, Trần Lương vận dụng Cửu Nguyệt tăng nhanh tốc độ hấp thu linh khí. Mỗi ngày 1 viên tinh thạch, Trần Lương tăng tu vi lên Tam Tinh chỉ trong vòng 10 tháng. Tin tức này mà loan ra Cửu Giới cũng gây chết người nha.

 

Nguyên khí cầu sau to hơn nguyên khí cầu trước, vì vậy Nhất tinh chỉ 1 năm là có nhưng Trần Lương mất gần 2 năm mới lên được Nhị tinh. Theo tốc độ này thì phải đến năm 12 tuổi Trần Lương mới lên Tam tinh. Nhưng giờ có tinh thạch, linh khí nghèo nàn nơi đây đã không ảnh hưởng tới tốc độ tu luyện của Trần Lương.

 

Tuyết Hoa thì không có công pháp và kỹ năng biến thái như Trần Lương. Nàng chỉ ngồi gần Trần Lương để hấp thu một chút linh khí từ tinh thạch. Công pháp nàng tu luyện là phàm cấp, tốc độ khá chậm. Nhưng có tinh thạch cũng như  chỉ dẫn của Trần Lương, tốc độ tu luyện của nàng cũng tăng lên đáng kể, hiện tại đã tới Nhị tinh đại viên mãn, tầm 1 năm nữa sẽ lên Tam tinh.

 

Tốc độ này cũng coi là nhanh. Vì những người song thuộc tính sẽ phải hấp thu linh khí của cả 2 thuộc tính để tu luyện. Không thể đồng thời hấp thu cả 2 loại linh khí cùng lúc, phải lần lượt hấp thu xong loại này, giữ linh khí trong cơ thể, hấp thu loại thứ 2, trộn lẫn 2 loại vào rồi chuyển hóa thành nguyên khí. Trong quá trình lưu giữ linh khí trong cơ thể sẽ khiến linh khí bị xói mòn, thất thoát khiến tốc độ tu luyện của song thuộc tính chậm hơn bình thường.

 

“Chúc mừng công tử lên Tam tinh. Tốc độ tu luyện của công tử thật không thể lý giải theo lẽ thường” Tuyết Hoa mỉm cười.

 

“Với ta, mọi thứ chỉ vừa bắt đầu. Công pháp của ta tu luyện tên là Cửu Nguyệt, 9 vầng trăng, tượng trưng cho 9 nguyên khí cầu. Sau khi hấp thu linh khí lên Tam Tinh sẽ phải tán tinh, trở về Luyện thể cảnh, tu luyện lại Nhất tinh” Trần Lương nhẹ nhàng nói

 

“Sao lại thế?” Tuyết Hoa ngạc nhiên, nàng chưa từng nghe đến loại công pháp như vậy

 

“Tu luyện nhất, nhị, tam tinh có 2 tác dụng. Một là ngưng  tụ nguyên khí cầu cho cơ thể sử dụng, hai là linh khí vào cơ thể, cải tạo cơ thể mạnh mẽ hơn. Tán tinh sẽ có 2 lần tác dụng cải tạo cơ thể. Một là khi tán tinh, nguyên khí sẽ giải phóng ra, cải tạo toàn bộ cơ thể. Tác dụng cải tạo cơ thể của nguyên khí mạnh hơn linh khí nhiều lần. Thậm chí có một phần sẽ bám vào các bộ phận của cơ thể, tạo thành lớp giáp mỏng bảo vệ lục phủ ngũ tạng.

 

Tác dụng lần thứ 2 chính là vì tán tinh nên sẽ phải tu luyện lại. Hấp thụ linh khí sẽ tiếp tục cải tạo thân thể.

 

Vì vậy, tu luyện Cửu Nguyệt lên đến Vạn Nhiên cảnh giới về sau, cơ thể mạnh hơn người cùng cấp nhiều lần.” Trần Lương giải đáp. Với Tuyết Hoa, Trần Lương cũng không cần phải giấu giếm khả năng của mình. Dù sao thì những gì hắn đã thể hiện trước đó cũng đã vô pháp giải thích rồi.

 

Ngày qua ngày, Trần Lương, Tuyết Hoa cùng với cha mẹ sống rất vui vẻ. Thời gian rảnh, Tuyết Hoa cùng mẹ học may vá, thêu thùa, chăm sóc con gà, con lợn. Trần Lương thì cùng cha vào rừng săn thú, yêu thú cấp 1.

 

Trần Lương hướng dẫn cha hắn tu luyện và ăn đan dược, đã lên được Nhị tinh cảnh giới, sau này đi săn cũng dễ dàng hơn. Hắn sắm cho cha 1 bộ đồ đi săn, trong đó có 3 hỏa pháo có thể trọng thương yêu thú cấp 2

 

Trần Lương không thể giúp cha mẹ tu luyện đến mức tăng tuổi thọ được. Vì cha mẹ hắn đã qua tuổi thanh niên, tu vi quá thấp, không thể mạnh mẽ tu luyện được nữa.

 

Sau khi tán tinh, Trần Lương sẽ cần 1 tháng nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hấp thu linh khí. Hiện giờ tuy là luyện thể cảnh nhưng Trần Lương tin là có thể chiến thắng Nhị tinh cảnh giới chỉ cần dựa vào sức mạnh thể chất và thương pháp của hắn.

 

Trần Lương không bỏ 1 ngày nào luyện thương. Dù nắng hay mưa, hắn vẫn đều đặn luyện thương 2 canh giờ mỗi ngày. Đối thủ rèn luyện thì có Tuyết Hoa và yêu thú cấp 2, 3.

 

Sau 1 năm, Trần Lương tán tinh lần 2, da hắn đã tương đương với da Nguyệt Lang, đao thương bình thường khó lòng khiến hắn chảy máu.

 

Tuyết Hoa lúc này 16 tuổi. Cơ thể dậy thì đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Bầu ngực căng tròn, trắng nõn cho dù khoác lên người bộ váy áo nào cũng đều thu hút mọi ánh nhìn của nam nhân. Cặp mông vểnh lên đầy đặn như khiêu khích con người ta muốn bóc lịch. Thân là công chúa Vân Di Quốc, lại được luyện tập võ thuật trình độ cao với Trần Lương, cơ thể Tuyết Hoa toát lên phong thái hấp dẫn kiêu sa.

 

Người đẹp thì không thiếu, nhưng vừa đẹp vừa có trình độ cao, thì dù là bình dân cũng có sức hấp dẫn rất lớn

 

Một đồn mười, mười đồn trăm, từ lúc Tuyết Hoa 16 tuổi, mỗi ngày đều có bà mai đến giới thiệu các công tử muốn được thề non hẹn biển với nàng. Từ tiểu thành như Trấn Thành cho đến Hoàng thành của Trường Giang Quốc đều có các công tử mang quà đến nhà Trần Lương để tỏ lòng ái mộ Tuyết Hoa.

 

Để từ chối, Tuyết Hoa ra điều kiện, những người dưới 25 tuổi đánh võ thắng được nàng và em trai nàng, tức Trần Lương, mới có thể hẹn hò với nàng.

 

Có điều Tuyết Hoa đã là Tam tinh, lại tu luyện võ kỹ Thượng đẳng phàm cấp, các công tử ở tiểu quốc này đều chưa tới Vạn nhiên, sao có thể đánh thắng nàng.

 

Trần Lương 12 tuổi, đã quay trở lại Tam tinh sau 2 lần tán tinh. Lúc này 3 nguyên khí cầu trong đan điền của hắn vô cùng đậm đặc, dường như đông đặc lại thành thể rắn. Nồng độ nguyên khí này gấp nhiều lần so với thông thường, giúp cho lực tấn công, phòng thủ và thời gian hoạt động của Trần Lương đều gia tăng mạnh mẽ.

 

Để có đủ tinh thạch tu luyện, Trần Lương để Tuyết Hoa thay mặt bán đấu giá 5 võ kỹ phàm cấp thượng đẳng, thu về 225 tinh thạch cấp 1. Hiện giờ trong nhẫn không gian còn 127 tinh thạch cấp 1.

 

Tuyết Hoa thì tiếng tăm ngày càng lan xa. Không chỉ vẻ đẹp thơm ngon ngọt nước, võ đạo của nàng càng khiến người ta chú ý hơn. Những người đến khiêu chiến cũng dần mạnh hơn, quyền quý hơn.

 

Hôm nay, mừng sinh nhật Trần Lương 12 tuổi, cả nhà Trần Lương ngồi quây quần bên nhau. Trần Lương thì chơi đàn, mà Tuyết Hoa thì hát khúc Ái Lang Quân. Bài ca là lời tâm sự của nữ nhân mong chờ 1 chàng trai đỗ đạt làm quan trở về cưới nàng.

 

Tu luyện Tinh Thần Lực chính là học hỏi vạn vật trên thế gian. Càng hiểu biết sâu, rộng thì tinh thần lực càng cao. Vì vậy để nâng cao tinh thần lực của mình, Trần Lương học thêm về dược liệu và cầm nghệ.

 

Cầm nghệ không đơn thuần chỉ là để giải trí. Cầm nghệ cũng như bất kỳ môn nghệ thuật nào, muốn đạt đến trình độ tông sư đều cần một quá trình học hỏi, rèn luyện không ngừng. Học về cầm nghệ chính là học nắm bắt cảm xúc của người khác, nắm bắt tiết tấu của thiên địa và cảm ngộ thế gian vạn vật. Một khúc cầm hay có thể khiến người nghe lệ rơi đồng cảm, hay khiến tâm trạng một người thất tình vui tươi trở lại.

 

Tinh thần lực của Trần Lương hiện vẫn là cấp 7 đại viên mãn, tiếp cận cấp 8. Bày trận pháp cấp 5 giúp tinh thần lực của hắn tăng lên một chút. Trần Lương có kiến thức của trận pháp sư nhưng kỹ năng còn rất kém. Những thực hành về trận pháp cấp cao sẽ giúp hắn hiểu hơn về trận pháp, từ đó gia tăng tinh thần lực.

 

Còn tinh thần lực của Tuyết Hoa đã lên cấp 2, nàng rất có năng khiếu trong ca hát và đan dược. Cách đây 2 năm, nàng vào Vân Thành học tập đan dược, ở đây có lớp dạy học làm đan sư nổi tiếng hàng đầu Trường Giang quốc. Tòa thành này cách Tiều Thôn 2 canh giờ phi ngựa.

 

“Hay, tiếng hát thật ngọt ngào, tại hạ Ngô Chung, con trai tướng quân Ngô Hiền, rất mong được Tuyết Hoa cô nương hát tặng 1 bài” tiếng vọng từ ngoài cửa vào phá vỡ không khí yên vui trong sinh nhật Trần Lương.

 

Cả nhà đi ra ngoài, nhìn thấy người đứng trước cửa là 1 thanh niên tướng mạo khôi ngô, da ngăm ngăm đen, miệng tươi cười, tay cầm 1 bó hồng hoa rất đẹp.

 

“Trăm nghe không bằng một thấy, Tuyết Hoa thật đẹp” Ngô Chung hết lời khen ngợi

“Muốn nghe Tuyết Hoa hát rất đơn giản, chắc công tử đã nghe quy tắc rồi?” Tuyết Hoa nhẹ nhàng nói

 

“Đúng vậy, tại hạ Ngô Chung, 25 tuổi, Vạn Nhiên cảnh giới, mong được ngày ngày cùng Tuyết Hoa cô nương đàm luận thơ phú, ca hát và cả võ đạo. Tuyết Hoa cô nương còn trẻ đã có thể chiến thắng được Tam Tinh sơ kỳ, thật khiến tại hạ muôn phần nể phục” Ngô Chung ưỡn ngực tự tin. Hắn tin chắc Tuyết Hoa không thể là Vạn nhiên cảnh giới được. Mà dù cùng đẳng cấp hắn cũng tự tin chiến thắng nàng.

 

20 tuổi, Ngô Chung đã ra chiến trường cùng cha, thiết huyết vô tình, chém giết kẻ địch vô số. Thiên phú tu luyện, nỗ lực rèn luyện lại được cha hắn yêu thương bồi dưỡng nên 23 tuổi, Ngô Chung đã lên được Vạn Nhiên cảnh giới, cũng được coi là người nổi bật trong thế hệ trẻ tại Trường Giang Quốc.

 

Tuyết Hoa nhìn Trần Lương hỏi ý kiến hắn. Nàng biết mình không thể chiến thắng được Ngô Chung

 

Từ Tam Tinh lên Vạn Nhiên là một sự thoát biến về chất. Chỉ có lên Vạn Nhiên cảnh mới, võ giả mới có thể tu luyện kỹ năng dành riêng cho thuộc tính của mình. Bởi lúc này cơ thể tràn ngập lực lượng thuộc tính, mới có thể điều động nguyên khí thuộc tính

 

Sự thoát biến này không phải có thể bù đắp được bằng võ kỹ.

“Ngươi cứ lên rèn luyện đi, cố gắng hết sức là được” Trần Lương sớm nhìn ra cảnh giới của Ngô Chung nhưng hắn muốn Tuyết Hoa rèn luyện nên sẽ ra tay sau

Tuyết Hoa bước lên, hướng Ngô Chung chào “Mong được công tử chỉ giáo”.

 

Nói xong, nàng mang kiếm tấn công về Ngô Chung. Chỉ sau đợt giao thủ đầu tiên, Ngô Chung đã phải thu hồi lại sự khinh thị với Tuyết Hoa.

 

Ngoài võ kỹ, Trần Lương còn hướng dẫn Tuyết Hoa cách điều khiển nguyên khí. Nguyên khí tập trung vào bàn chân giúp sức bật tốt hơn, tập trung vào vũ khí khiến vũ khí sắc bén hơn, bền hơn. Tuyết Hoa tập trung nguyên khí vào lòng bàn tay thậm chí có thể tay không bắt vũ khí thông thường.

 

Ngày nào Trần Lương và Tuyết Hoa cũng giao đấu với nhau giúp kỹ năng chiến đấu của nàng tăng lên rất nhiều. Chỉ riêng kiến thức 1000 năm ở kiếp trước của hắn cũng đã đủ để dạy Tuyết Hoa chưa kể là còn có kí ức bách khoa toàn thư võ đạo của Cung Thừa Hy.

 

Ban đầu, Ngô Chung hạn chế bản thân ở Tam Tinh sơ kỳ, nhưng hắn phải nhanh chóng đẩy lên hậu kỳ do sự thua kém về võ kỹ. Ngô Chung cũng có võ kỹ Phàm cấp thượng đẳng, nhưng trong thượng đẳng cũng có mạnh yếu, võ kỹ của hắn sao có thể so với Tuyết Hoa, đỉnh cấp của thượng đẳng.

 

“Tuyết Hoa cô nương, tại hạ thực không muốn tổn thương nàng, dừng chiến tại đây nhé” Ngô Chung dần chèn ép Tuyết Hoa, hắn tươi cười, phong thái mười phần hào hoa.

“Ngươi chịu thua?” Tuyết Hoa nói

 

Ngô Chung mỉm cười. Tuyết Hoa càng cứng đầu càng hấp dẫn hắn. Bản năng của đàn ông luôn là chinh phục đối phương. Đối phương càng khó ăn thì ăn được càng thêm mĩ vị.

 

Trong một khắc sơ sẩy, kiếm của Tuyết Hoa xuyên qua quyền sáo của Ngô Chung đâm vào yết hầu khiến hắn phải vận dụng Đồng Nhân, võ kỹ bảo vệ thân thể, mạnh mẽ chống lại kiếm sắc.

 

“Đến lúc kết thúc, tại hạ đắc tội” Ngô Chung mất kiên nhẫn

“Tuyết Hoa chịu thua đi” Trần Lương nói

“Ta chịu thua, tiểu đệ ta sẽ lên thay” Tuyết Hoa phi người lui về sau.

 

Ngô Chung đánh giá Trần Lương, không hiểu sao Tuyết Hoa lại để một tiểu tử lên đấu với mình. Dù sao cũng cầm chắc chiến thắng, Ngô Chung thể hiện phong phạm hào sảng, khiêm tốn, nói:

 

“Mời tiểu đệ lên. Nếu đệ đỡ được của ta 3 chiêu, ta sẽ nhận thua”

 

Trần Lương tiến lên đứng cách Ngô Chung 1 trượng, dồn nguyên khí vào tay phải và chân trái, bật mạnh lên tung một đấm vào ngực Ngô Chung. Ngô Chung bay ra sau ngất xỉu. Còn may là không bị trọng thương. Chỉ là do ngạc nhiên và bị chấn động mạnh nên mới ngất.

 

Trận chiến kết thúc chóng vánh. Ngô Chung còn chưa kịp vận nguyên khí, chưa kịp triển khai võ kỹ thuộc tính của hắn a. Còn may thân thể Ngô Chung đã lên đến Vạn Nhiên, cứng rắn gấp đôi so với Tam Tinh. Nếu vừa rồi là Tam Tinh thì sợ là Ngô Chung không chết cũng trọng thương.

 

Ngô Chung trở về rất là uất ức, nhưng hắn cũng không còn mặt mũi nào đến tỷ thí lại. Dù sao tỉ thí công bắng, hắn khinh thường người khác là do hắn thôi.

 

 

 

Chương 7: Đến Thiên Đãng Sơn Mạch

 

Ở lại thêm 1 tháng để ổn định cảnh giới, Trần Lương từ biệt cha mẹ đi Thiên Đãng Sơn Mạch. Để lên được Vạn Nhiên cảnh giới, Trần Lương cần hấp thu một lượng lớn Ám Linh Khí tinh thuần. Nếu sử dụng tinh thạch thì sẽ cần một lượng gấp 5 lần so với tu luyện 3 nguyên khí cầu, hơn nữa chất lượng ám thuộc tính trong tinh thạch rất thấp, lên Vạn Nhiên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng Ám Nguyên Khí và không thể thực hiện các võ kỹ thuộc tính cấp cao.

 

Cung Thừa Hy đã từng ngao du cả 9 vực của Cửu Giới. Tại Tinh La Vực có Thiên Đãng Sơn Mạch là 1 trong 12 nơi chứa Ám Linh Khí chất lượng cao nhất theo đánh giá của hắn.

 

Đi càng sâu vào trong thì ám linh khí càng nồng đậm, nhưng độ nguy hiểm sẽ ngày càng kinh khủng. Ngay cả Cung Thừa Hy cũng không dám dừng chân lâu ở trung tâm Thiên Đãng Sơn Mạch. Ở đó có yêu thú cấp 12, để lại cho hắn áp lực cực lớn. Trần Lương cũng không cần phải vào sâu, ám linh khí quá nồng đậm sẽ khiến thân thể hiện tại của hắn không chịu nổi.

 

“Cha mẹ ở nhà giữ gìn sức khỏe, Trần nhi đi tầm 2 năm sẽ trở về” Trần Lương từ biệt cha mẹ

“Ngươi cầm lượng tinh thạch này đến Vân Thành học trong 2 năm, cố gắng lên Luyện Đan Sư cấp 2” Trần Lương đưa toàn bộ lượng tinh thạch cấp 1 cho Tuyết Hoa.

 

Trần Lương khởi hành lên đường. Hắn đi ngựa mất 1 tháng mới tới chân núi Thiên Đãng Sơn Mạch. Trần Lương không dùng đến cánh Viễn Chinh Ưng để còn đề phòng lúc nguy cấp.

 

Trước mặt hắn là 1 thị trấn nhỏ được dựng lên để phục vụ các thợ săn đến tầm bảo. Thiên Đãng Sơn Mạch nguy hiểm đầy rẫy nhưng bảo vật cũng nhiều vô số kể.

 

Cũng may hắn có nhẫn không gian nên người ngoài nhìn vào chỉ thấy hắn đi người không với ít lương khô trên lưng ngựa. Trần Lương cũng cẩn thận buộc nhẫn vào vòng cổ rồi đeo trong người, tránh tai mắt không cần thiết. Dù sao so về cảnh giới thì Tam tinh là thấp nhất ở nơi đây nha. Nhìn lướt qua không thiếu Vạn Nhiên, Tiên Linh, Giáp Linh.

 

Nhưng một tiểu tử đi đến nơi này thì vẫn là gây ra những tò mò

“Tiểu tử, ngươi đến nơi này làm gì?” Một trung niên hỏi

“Vãn bối đến hái thuốc cho mẹ” Trần Lương cung kính

“Thật hiếu thảo, ngươi đến từ đâu? Vẫn trung niên đó hỏi

“Thật thứ lỗi, đan sư bảo vãn bối đến đây thì không được phép nói gì” Trần Lương trả lời

 

Trần Lương thuê phòng trọ nghỉ qua đêm. Sáng tinh mơ, Trần Lương một mình lặng lẽ tiến vào Thiên Đãng Sơn Mạch. Nơi hắn cần đi đến cách thị trấn 20 dặm đường. Lúc xung quanh không có ai, Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương.

 

Sau nửa canh giờ,  Trần Lương nghe thấy bên trên có tiếng binh khí va chạm. Hắn tiến lên nhìn, 2 người đang giao chiến, cấp độ đều là Tiên Linh cảnh giới. Bên cạnh đó là xác Cự Lộc Xa, yêu thú cấp 5.

 

Trần Lương bỏ đi, hắn còn quá yếu để tham dự vào cấp độ này của đám vãn bối. Đột nhiên hắn nhìn thấy phía đối diện có Trác Mộc Thảo, luyện hóa có tác dụng làm da cứng rắn hơn. 2 tên này chắc chỉ tranh nhau Cự Lộc Xa, nếu vòng ra sau hái Trác Mộc Thảo rồi đi luôn chắc không ai biết.

 

Tay Trần Lương vừa chạm vào Trác Mộc Thảo, bỗng có tiếng nói cất lên

“Tiểu tử, để lại Trác Mộc Thảo và cây thương rồi cút, ta tha ngươi 1 mạng”

Trần Lương quay ra nhìn, một trung niên khuôn mặt đầy râu đang cắm thanh đao của hắn vào xác đối thủ.

 

“Tiền bối tha mạng, vãn bối xin dâng 2 tay bảo vật” Trần Lương tỏ vẻ sợ hãi

Người trung niên không nghi ngờ gì, đối phương chỉ là 1 đứa nhóc mười mấy tuổi. Hắn đi về phía Trần Lương dò hỏi

“Ngươi đến nơi này làm gì?”

“Vãn bối đi hái thuốc cho mẹ chữa bệnh” Trần Lương nhỏ nhẹ trả lời

Trần Lương đưa linh dược và thương cho người trung niên. Trần Lương cầm ngang thương, hoàn toàn là 1 bộ dáng vô hại. 2 tay trung niên cầm lấy 2 bảo vật trên tay Trần Lương, nhoẻn miệng cường.

 

Nụ cười còn chưa dứt, đột nhiên, Trần Lương bước lên một bước, nguyên khí cực nhanh được vận chuyển dồn toàn bộ vào bàn tay tung ra một thức Không Phá Quyền, võ kỹ thượng đẳng phàm cấp. Nguyên khí phóng ra, không chỉ là vẻn vẹn nguyên khí vậy, nếu có thời gian nhìn kỹ, sẽ thấy trong nguyên khí nắm tay kia, nguyên khí xoay tròn rất nhanh tạo nên lực phá hoại gấp nhiều lần bình thường.

 

Tất nhiên người trung niên không có thời gian để quan sát. Quyền vừa ra đã ập vào đúng đan điền của hắn. Trận chiến trước đó hắn bị thương cũng không nhẹ. Giờ ăn quyền của Trần Lương trong trạng thái không có nguyên khí hộ thân, hắn tung người ngã ra sau, nội thương trầm trọng, miệng thổ huyết ho khan, không thể vận chuyển nguyên khí.

 

“Quá sơ suất, không ngờ lại bị một tiểu bối lừa. Càng kinh ngạc hơn là lực tấn công của ngươi cực mạnh, tựa hồ ngang với Vạn Nhiên sơ kỳ” người trung niên quỳ xuống đất khào khào nói

 

“Kiếp sau rút kinh nghiệm đi” Trần Lương cầm thương thi triển võ kỹ Thương Phá Sơn. Người trung niên vô lực đỡ đòn, chịu kết thục đầu thân 2 nơi.

 

Trần Lương thu thập chiến lợi phẩm trên 2 cái xác. Tiếp đến hắn đi đến thu Cự Lộc Xa vào nhẫn không gian

 

“Không thể tin nổi một tiểu tử lại có bảo vật không gian” Một nữ nhân vạm vỡ từ trong rừng tiến tới “Ta nghe tiếng đánh nhau chạy tới, nào ngờ gặp được cơ duyên lớn thế này. Ngươi hẳn cũng là đến khi 2 tên kia lưỡng bại câu thương. Thật là vận may ngắn chẳng tày gang”

“Chỗ này dễ gặp người, không thể dây dưa” Trần Lương thầm nghĩ

“Đêm dài lắm mộng, chết!” nữ nhân lao lên, binh khí là cây tiên có mũi nhọn ở đuôi.

 

Tốc độ tiên cực nhanh, một đường cong trực tiếp đâm vào thái dương Trần Lương. Hắn thi triển võ kỹ Tật Phong Tốc, đây là loại võ kỹ phụ thuộc vào khả năng điều khiển nguyên khí, lao lên cực nhanh về phía nữ nhân, vừa tránh thoát cây tiên.

 

Nữ nhân khẽ vẩy tay, cây roi cấp tốc đâm theo sau gáy Trần Lương. Nữ nhân vạm vỡ thản nhiên chờ đợi Trần Lương lao tới “Tiểu bối còn non lắm”

 

Mũi nhọn cách gáy Trần Lương 1 xích, hắn cúi người ngã về phía trước, đồng thời thi triển Thương Vô Thủy, đâm thương về phía đan điền nữ nhân.

 

Nữ nhân giật mình, vội giật tay xuống đỡ mũi thương của Trần Lương đồng thời là để thay đổi hướng đi của cây tiên. Nàng tin rằng Trần Lương còn bé thế này thì dù là thiên tài cũng Tam tinh là cùng, dùng thân thể nàng cùng nguyên khí vẫn là đỡ được.

 

Có điều nàng đã đánh giá thấp Trần Lương, tuy hắn là Tam tinh thật, nhưng nguyên lực và khả năng vận chuyển, tập trung nguyên lực cùng với võ kỹ của hắn vượt qua cả Vạn Nhiên trung kỳ.

 

Mũi thương xuyên qua 2 tay một khoảng mới dừng lại. Nữ nhật mặt trắng bệch, lùi lại thật nhanh, đồng thời phóng thích ào ạt nguyên lực bao ngoài cơ thể. Trần Lương một tay đâm, một tay chống đất bật người dậy.

 

Nữ nhân còn chưa hoàn hồn, Trần Lương phóng thương về phía ngực nàng. Không kịp né tránh, nữ nhân giơ hai cánh tay đỡ thương. Lúc này lượng lớn nguyên lực được phóng ra khiến Bá Vương Thương chỉ có thể đâm sâu vào 1 cánh tay.

 

Nữ nhân vội vàng rút thương vất ra đằng sau, đồng thời nhảy lui về phía sau kéo dãn khoảng cách

 

“Sao một đứa nhỏ lại có kỹ năng và lực tấn công mạnh vậy!!!” Nàng chỉ thầm nghĩ và tìm cách ứng phó vì Trần Lương đang lao về phía nàng. Hiện giờ 2 tay nữ nhân đều khó nhấc lên được, tấn công là hoàn toàn không hiệu quả. Đối phương có tu vi thậm chí ngang bằng với mình, Vạn Nhiên hậu kỳ. Chỉ có thể rút lui.

 

Nghĩ đến là làm liền. Dân tầm bảo ở Thiên Đãng Sơn Mạch này đều không phải loại mới ra đời. Nữ nhân vạm vỡ bỏ chạy. Trần Lương không thể không đuổi theo. Nàng đã biết hắn có bảo vật không gian, chắc chắn sẽ ngay lập tức tìm thêm người đến chiếm đoạt. Nhẫn không gian nhỏ nhất cũng phải 1000 tinh thạch cấp 1 mới mua được nha.

 

Có điều so tốc độ thì nữ nhân không kém Trần Lương, hắn không thể đuổi giết nàng được. Trần Lương lấy cánh Viễn Chinh Ưng ra, một đường lao lên dùng Không Phá Quyền đánh vào đầu nữ nhân. Nàng tuy không chết nhưng cũng choáng váng ngã xuống đất.

 

“Cơ thể này tuy yếu kém nhưng được cái lừa người dễ dàng a” Trần Lương cảm thán tự nhủ. Vừa rồi kẻ địch đều vì khinh thường hắn mà chưa tung hết sức, không kịp triển khai võ kỹ thuộc tính. Không thì kẻ nằm xuống chưa chắc là bọn họ.

 

Trần Lương thu hồi cánh, liên tục dùng Không Phá Quyền, đánh nát đầu nữ nhân. Nàng bỏ mình, để lại cho Trần Lương 10 viên tinh thạch cấp 1 và 1 viên đan dược chữa thương cấp 3. Những thứ khác hắn đều không thèm lấy. Hai tên Tiên Linh mới có nhiều thứ đáng giá

 

Thu hoạch cả 3 người, số tinh thạch cấp 1 của Trần Lương lên tới 116.

 

Trần Lương nhanh chóng lên đường. Lần này hắn một hơi tới đích. Điểm đến là một khu vực khá âm u và sương mù hạn chế tầm nhìn. Điều này lại là lợi thế cho Trần Lương, có tinh thần lực cao. Phóng thích tinh thần lực giúp hắn cảm nhận được mọi thứ trong phạm vi tỏa ra. Tinh thần lực cấp 7 đại viên mãn để cho Trần Lương cảm nhận được mọi chuyển động trong bán kính 1 dặm.

 

Có điều Trần Lương cũng không dám thả rộng phạm vi cảm ứng. Bởi khi tinh thần lực của hắn tác động lên đối tượng thì đối tượng cũng sẽ cảm nhận được nơi phát ra tinh thần lực.

 

Nơi này có thể xuất hiện yêu thú cấp 5, 6, sơ sẩy là dễ nằm xuống đất lắm. Trần Lương cảm nhận được nồng độ ám linh khí dạt dào nơi đây, nhưng vẫn chưa đủ, hắn cần đi vào sâu hơn.

 

Đi thêm 5 dặm đường, Trần Lương đã không thể tiến lên thêm. Hắn đã 3 lần phải dùng cánh Viễn Chinh Ưng trốn chạy khỏi yêu thú, chỉ còn lại 9 canh giờ sử dụng.

 

Nhưng quanh đây Trần Lương không tìm thấy 1 nơi nào an toàn, hắn cần tìm 1 cái hang để ẩn nấp. Trần Lương cố gắng tiến lên tiếp. Chất lượng ám linh khí nơi đây đã đạt yêu cầu hắn cần.

 

Tiến lên thêm 1 dặm, bỗng nhiên tinh thần lực cảm ứng được 1 hang đá bị bụi cỏ cao tới đầu hắn che lấp. Sau khi kiểm tra bên trong an toàn, Trần Lương bố trí trận pháp ẩn nấp và phòng vệ cấp 3. Hắn không đủ tài liệu để bày được trận pháp cao cấp hơn.

 

Khi đi đến thành thị gần Thiên Đãng Sơn Mạch nhất, Trần Lương đã trang bị đầy đủ lương thực cho 4 tháng. Hắn bế quan hấp thu ám linh khí cả ngày lẫn đêm. Khi trước hắn chỉ dành 2 canh giờ mỗi ngày để hấp thu linh khí, vì còn dành thời gian luyện tập thể lực và võ kỹ. Hiện giờ thể lực và võ kỹ đều đã căn cơ vững chắc, chỉ có kém ở cánh giới.

 

Trần Lương thúc đẩy Cửu Nguyệt lên mức cao. Thân thể hắn như một động không đáy mạnh mẽ hấp thu linh khí thiên địa. Linh khí 10 trượng xung quanh hang động ào ạt đổ về thân thể Trần Lương. Nếu không có trận pháp che dấu, chỉ sợ Trần Lương sẽ khó có được thời gian yên tĩnh chuyên tu. Bởi chỉ cần đứng cách đó 30 trượng cũng có thể cảm nhận được sự dao động của linh khí

 

Mỗi ngày, Trần Lương đều dùng 8 canh giờ tu luyện, còn lại là để nghỉ ngơi và điều hòa lượng linh khí. Sau 4 tháng, Trần Lương dùng cánh di chuyển ra ngoài mua lương thực, tránh những đụng chạm không cần thiết.

 

Trần Lương mua nhiều lương thực như vậy không khỏi gây chú ý. Hắn đánh xe lương thực  vào rừng, phía xa đằng sau đã có vài người đi theo. Vừa vào rừng, khuất tầm mắt mấy kẻ mà ai cũng biết là ai đấy, Trần Lương cho lương thực vào nhẫn không gian rồi dùng cánh di chuyển thật nhanh về hang.

 

“Hắn đâu rồi?” Mấy kẻ theo dõi chạy vào rừng

“Một xe lương thực to như thế có thể biến đâu mất được”

“Tiểu tử này rất kỳ lạ”

“Đúng vậy, 4 tháng trước ta từng thấy nó đi đến đây, nhưng sau đó biến mất liền 4 tháng, giờ lại thấy xuất hiện”

 

Mấy thợ săn bàn tán rồi tản ra xung quanh tìm. Trần Lương trở về hang, tiếp tục tiềm tu. Hắn đã lấp đầy ám linh khí vào hai chân, lần bế quan này dự định sẽ phủ đầy hai tay.

 

Lúc này tại quê nhà, Tuyết Hoa đang học tập luyện đan tại Vân Thành tới năm thứ 3. Sau khi Trần Lương rời khỏi, nàng cũng cáo biệt bá phụ bá mẫu ở hẳn Vân Thành để tiện việc học hành và tránh những khiêu chiến không cần thiết.

 

Có điều hoa đẹp thì ở đâu cũng có ong đến. Thiên phú đan đạo cùng nhan sắc của Tuyết Hoa khiến các đồng môn sư huynh theo đuổi không ngớt. Trong đó, nổi bật có Hoàng Trí Cát, anh tuấn tiêu sái, rất được nhiều cô nương xinh đẹp ngưỡng mộ. Đồng thời Hoàng Trí Cát cũng là cháu của Lục phẩm đan sư Hoàng Dã Quỳ, nên thường ngày đều rất ngang ngược, không coi ai ra gì.

 

Để tránh bị làm phiền, Tuyết Hoa nói nàng đã có ý trung nhân nơi quê nhà. Nhưng Hoàng Trí Cát vẫn một mực theo đuổi nàng. Hắn tuyên bố đời này chỉ cưới Tuyết Hoa cô nương làm vợ, còn ý trung nhân của Tuyết Hoa dám xuất hiện, Hoàng Trí Cát sẽ đánh gãy hắn tứ chi.

 

 

Chương 8: Tam Nhãn Lang

 

Sau 4 tháng, Trần Lương lại ra ngoài. Lần này hắn chọn lúc trời tối để tránh tai mắt, đồng thời chọn cửa hàng thực phẩm khác so với 2 lần trước. Nhưng một đứa trẻ mua lượng lớn thực phẩm lúc trời tối lại càng gây nghi ngờ.

 

Lúc Trần Lương lái xe lương thực vào rừng, một tá người liền theo sau, và như lần trước, bọn hắn lại mất dấu Trần Lương.

 

Sau 3 lần xuất hiện, Trần Lương đã gây ra một sự tò mò và bàn tán không hề nhỏ. Dù sao thì ở nơi nguy hiểm như này, cũng chỉ có Trần Lương là tuổi còn nhỏ như thế. Những người khác đều trên 25, một thân kinh nghiệm mới dám đến chỗ này.

 

Lại bế quan, lần này Trần Lương mở rộng vùng hấp thu linh khí lên 15 trượng, đẩy Cửu Nguyệt lên mức cao nhất. Nếu có người khác nhìn thấy thân thể Trần Lương lúc này sẽ không khỏi mà cho rằng Trần Lương hẳn là yêu thú hóa hình. Tứ chi hắn ánh tím lấp lóe, linh khí cuồn cuộn tràn vào cơ thể hắn qua từng lỗ chân lông, đậm đặc đến che kín toàn thân. Trần Lương lúc này giống như 1 con hồng hoang yêu thú đang há miệng thôn thiên nạp địa.

 

Lần thứ 3 này, sau khi linh khí vào cơ thể sẽ dần chuyển đổi thành nguyên khí chảy vào phần đầu của Trần Lương. Khi nào hắn có thể lấp đầy cơ thể và đan điền bằng ám nguyên khí, quy nạp 3 nguyên cầu khí thành 1 Ám nguyên cầu khí cực đại, lớn gấp 10 lần so với từng nguyên cầu khí nhỏ thì tu thành Vạn Nhiên cảnh giới.

 

Lần này chỉ 3 tháng, Trần Lương đã hoàn thành mục tiêu. Ban đầu hắn chia thời gian tu luyện làm 5 giai đoạn, 2 tay, 2 chân, đầu, thân, đan điền. Có điều khả năng hấp thu linh khí của Cửu Nguyệt lớn hơn hắn dự đoán giúp giai đoạn 3 sớm hoàn thành.

 

Trần Lương tu luyện thêm 1 tháng rồi lần nữa rời hang về chân núi mua lương thực. Lần này hắn mua lương thực chứa đầy nhẫn không gian, hết 500 lạng vàng. Chỗ này giá cả đắt không chỉ gấp đôi, mà là 5, 7 lần thông thường.

 

Trần Lương không mặc cả, trả tiền rồi chất đầy lương thực lên xe ngựa. Có điều chưa đi được bao xa, Trần Lương đã bị một thợ săn chặn đường “Tiểu tử dừng lại nói chuyện một chút”. Xung quanh rất nhiều ánh mắt đang nhìn về đây.

 

Đối phương chỉ là Vạn Nhiên cảnh giới, Trần Lương biết dừng lại là rắc rối to. Hắn quyết đoán lấy ra cánh Viễn Chinh Ưng, đưa toàn bộ lương thực vào nhẫn không gian rồi bật chạy vụt qua tên cản đường

 

“Nhẫn không gian! Truy” Tất cả ánh mắt đều tham lam nhìn vào Trần Lương “Không thể ngờ một tiểu tử còn hôi sữa mẹ lại có được bảo vật như vậy. Hơn nữa hắn còn che đậy không ít bí mật” một lão già Giáp Linh cảnh giới vừa truy đuổi vừa nói.

 

Có điều tốc độ của Trần Lương hiện ngang với Cự Linh hậu kỳ, dần vượt xa những người bám theo, lẩn trong rừng biến mất.

 

Trần Lương chui vào hang tiếp tục tu luyện. Hắn cũng không hề cố kỵ mà phóng ra hết khả năng hấp thu linh khí. 15 trượng xung quanh Trần Lương đã thành một lốc xoáy linh khí, còn Trần Lương đang ngồi vững vàng trong tâm bão, hấp thu mãnh liệt linh khí.

 

Sau hơn 4 tháng, Trần Lương đã hấp thụ ám linh khí nồng đậm cả thân, ngoại trừ đan điền.

Trần Lương đang định tiếp tục tu luyện giai đoạn thứ 5, cũng là giai đoạn cuối cùng thì chợt nhận thấy 3 thân hình ẩn nấp phía xa. 3 tên Cự Linh cảnh giới!

 

“Hắn nhận ra chúng ta rồi. Tấn công” Tên đứng bên phải nói

 

Bất chợt một hỏa pháo từ trong hang của Trần Lương bay ra phía 3 tên kia. Tên đứng giữa liền giậm chân xuống đất triển khai võ kỹ phòng vệ Thổ Thành. Một bức tường đất từ dưới mọc lên ngăn chặn pháo nổ. Thổ thành vỡ tan nhưng cũng đã ngăn chặn được hỏa pháo. Có điều dư chấn cũng ngăn 3 tên Cự Linh mấy khắc, đủ để Trần Lương dùng cánh Viễn Chinh Ưng lao về phía sâu trong Thiên Đãng Sơn Mạch.

 

“Truy” 3 tên áo đen đuổi theo Trần Lương. Khiến bọn hắn ngạc nhiên là người phía trước bộ dáng còn rất nhỏ tuổi nhưng tốc độ là không hề thua kém.

 

“Có thể đây chính là tiểu tử được đồn đãi mấy tháng nay. Trên người hắn bảo vật đều rất hiếm có. Tốc độ tiểu tử này có được chắc là nhờ chiếc cánh kia. Nhưng quan trọng là công pháp hấp thu linh khí của hắn, ít nhất cũng là hạ đẳng thiên cấp công pháp. Người này nhất định phải bắt sống.” Tên cầm đầu nói

 

“Nếu chúng ta có thể thu được công pháp này, chắc chắn sẽ được tông môn trọng thưởng, bồi dưỡng ra được thế hệ trẻ mạnh mẽ gấp nhiều lần. Chức vị đại trưởng lão là trong tầm tay rồi” Tên áo đen bên trái nói.

 

3 tên này là trưởng lão của Song Long Phái, là một môn phái có tiếng tại Tinh La Vực. Trưởng lão ở Song Long Phái nhiều lắm, bọn hắn có được tài nguyên thập phần không đủ. Hiện tại 3 tên đang làm nhiệm vụ tông phái, thu thập Thanh Tân Thảo, là nguyên liệu chủ đạo luyện chế Hoàng Linh Đan, có tác dụng nâng cao khả năng cảm ngộ thiên đạo của Cự Linh, trùng kích Hoàng giai cảnh giới.

 

Trần Lương không dám chạy vào quá sâu trong Thiên Đãng Sơn Mạch nên chạy lòng vòng. Có điều chạy lòng vòng chỗ này quả thật như chơi cá cược, không may chút là gặp yêu thú cấp 6. Khó khăn nhất vẫn là không thể bỏ rơi 3 tên áo đen sau lưng.

 

Trần Lương đành liều đi sâu vào Thiên Đãng Sơn Mạch. Ít nhất phải dọa được 3 tên áo đen kia dừng truy sát hắn thì mới chạy vòng ra khỏi nơi đây được.

 

Rất tiếc là Trần Lương đánh giá thấp sức hấp dẫn của hắn. 3 vị trưởng lão cũng không muốn thâm nhập sâu, nhưng nhìn thấy kho báu di động phía trước, cũng đành cắn răng đuổi theo không ngừng.

 

Một lúc sau, Trần Lương gặp 1 vực cắt ngang, có sương mù nhẹ ở lưng chừng nên không rõ nông sâu như nào. Muốn chạy tiếp, hắn chỉ có thể tạt sang trái hoặc phải, có điều khoảng cách sẽ bị rút ngắn.

 

“Tiểu tử, có thể dừng chút thương lượng?” Tên áo đen cầm đầu hét lớn. Hắn cùng đồng bọn dừng lại, tỏ thành ý.

Thấy thế Trần Lương cũng dừng lại “Có gì muốn nói?”

 

 

“Bọn ta chỉ hứng thú với chiếc cánh kia, người để lại cánh, bọn ta thả ngươi đi. Dù sao đuổi theo ngươi cũng rất nguy hiểm, chỗ này đã vượt qua khu vực an toàn của Thiên Đãng Sơn Mạch rồi” Tên cầm đầu chân thành nói

 

“Ồ, ngươi không hứng thú với nhẫn không gian và công pháp thiên cấp thượng đẳng sao?” Trần Lương mỉm cười mỉa mai nói

 

“Định mệnh, đây còn là một đứa trẻ sao” tên cầm đầu nghĩ thầm, còn vẻ mặt vẫn tươi cười, nói “Ngươi hẳn là đến đây hấp thu ám linh khí, công pháp này bọn ta không sử dụng được. Còn nhẫn không gian bọn ta tự biết không lấy được của ngươi. Vì vậy muốn lấy chiếc cánh kia để bảo mệnh khi cần”

 

“Bớt nhiều lời. Muốn bảo vật thì xuống đây” Nói xong, Trần Lương nhảy xuống vực. Hắn có cánh Viễn Chinh Ưng điều khiển sức gió, có thể giảm tốc độ rơi xuống. Dù sao cũng không còn đường nào khác

 

3 tên áo đen xông lên thấy Trần Lương thật nhảy xuống vực, cũng không dám lao theo, đành quay người bỏ về. Chần chờ chỗ này một khắc là tăng thêm một phần nguy hiểm. Đáng tiếc, 3 bọn hắn mới đi được trăm trượng liền bị yêu thú cấp 9 ăn thịt, chỉ có tên cầm đầu là chạy thoát. Thịt võ giả chứa nhiều nguyên khí, là vật đại bổ cho yêu thú.

 

Trần Lương rơi từ từ xuống đáy vực. Không lâu sau hắn đã chạm tới đáy. Nơi này vẫn sáng tỏ nhờ ánh sáng chiếu qua. Xung quanh hắn nhìn thấy Quang Thạch và Quang Hoa. Đây là 2 loại đá và hoa có tác dụng phát sáng vào buổi tối sau khi hấp thụ ánh sáng ban ngày

 

Nồng độ ám linh khí nơi đây còn gấp 3, 4 lần so với hang lúc trước hắn tu luyện. Vực địa này đúng là bảo địa tu luyện cho hắn. Trần Lương cất cánh Viễn Chinh Ưng đi, chỉ còn dùng được 7 canh giờ nữa, cần trân quý a. Hắn di chuyển nhanh, tìm một hang nhỏ có vẻ an toàn, đặt xuống trận pháp che giấu cấp 2. Tài liệu hắn dùng là định lập trận pháp bảo vệ cho cha mẹ hắn.

 

Trần Lương thi triển Cửu Nguyệt. Hắn tăng dần cường độ hấp thu linh khí. Nhưng linh khí nơi đây quá đậm đặc nên dù hấp thu cường độ cao cũng không gây ra hiện tượng như lúc trước. Bất quá là nửa trượng quanh hắn linh khí dao động thôi.

 

Nhờ Ẩn trận nên Trần Lương yên ổn tu luyện, có điều hắn nhận ra xung quanh chỉ toàn các loại yêu thú cấp thấp, không hề có yêu thú cấp 5, 6. Điều đó chứng tỏ đây là lãnh thổ của 1 loài yêu thú cấp cao.

 

Liều ăn nhiều, nơi đây chất lượng ám linh khí rất tốt, nếu từ bỏ thì quả đáng tiếc. Chỗ hắn tu luyện là 1 góc hẻo lánh, hi vọng con lãnh chúa sẽ không ngó ngàng gì đến. Trần Lương tu luyện được 1 tháng, cả cơ thể hắn đã tràn ngập ám linh khí, bước sang giai đoạn cuối cùng, sát nhập 3 nguyên khí cầu, hấp thu toàn bộ ám nguyên khí hình thành Phôi Tinh Linh, bước sang Vạn Nhiên cảnh giới.

 

Lúc này lương thực cũng đã cạn. Trần Lương lấy ra Cự Lộc Xa ăn sống. Quá nguy hiểm để chế biến. Mùi thơm và ánh lửa sẽ hấp dẫn yêu thú đến.

 

Cự Lộc Xa, yêu thú cấp 5, toàn thân nó đều là nguyên liệu luyện chế đan dược. Thịt và lục phủ ngũ tạng của nó là nguyên liệu cho Thôi Hành Xa, ăn vào tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra đôi sừng của nó dùng để chế biến đan dược tăng cường sinh lực rất được yêu thích. Đáng tiếc là con yêu thú này không có linh đan.

 

Yêu thú cấp 5 trở lên, thời gian sống càng lâu càng có tỷ lệ kết đan cao. Linh Đan của yêu thú là kết tinh toàn bộ tinh hoa của nó, có tác dụng nâng cao chất lượng nguyên khí trong cơ thể và tăng tốc độ tu luyện cho võ giả.

 

“Thành công!” Trần Lương vui mừng bước vào Vạn Nhiên cảnh giới. Võ kỹ đầu tiên hắn thử triển khai là Ẩn Nặc Thuật, có tác dụng che giấu khí tức và âm thanh trong cơ thể, không bị tinh thần lực nhìn thấy. Ngay cả khi tinh thần lực của Trần Lương bao trùm đối phương, họ cũng không nhận ra được. Đây chính là điểm vượt trội của Ẩn Nặc Thuật so với nhiều võ kỹ ẩn thân khác.

 

Đối phương chỉ có thể nhận ra Trần Lương khi mắt nhìn thấy hắn. Đây là võ kỹ rất tuyệt vời cho ám sát và theo dõi

Có Ẩn Nặc Thuật, Trần Lương sẽ an toàn hơn nhiều khi rời khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch.

“Đến lúc đi rồi, không biết cha mẹ thế nào” Trần Lương nghĩ về cha mẹ và Tuyết Hoa. Hắn đã rời nhà hơn 1 năm rồi.

 

Trần Lương triển khai Ẩn Nặc Thuật rồi tìm đường trèo lên. Bỗng một cảnh tượng phía xa làm hắn không dám thở, 2 con yêu thú cấp 10, Tam Nhãn Lang và Ngưu Xà, đang đối đầu nhau.

 

Yêu thú được phân chia thành 12 đẳng cấp. Yêu thú cấp 12 thậm chí có thể hóa hình thành nhân loại

Phía sau Tam Nhãn Lang là một tiểu yêu thú đang ngủ rất say. Hẳn đây là con non của Tam Nhãn Lang vừa sinh ra.

 

Ngưu Xà có hình dạng rắn, trên đầu có sừng, thức ăn là thịt các yêu thú khác. Do thực lực không cao, nó thường chọn các yêu thú từ cấp 9 xuống để ăn thịt tăng tu vi. Lần này thật là trời xanh tặng cho nó một tạo hóa lớn. Trước mắt nó là 1 Tam Nhãn Lang vừa sinh con, cơ thể còn rất yếu, không phải đối thủ của nó. Ăn thịt được 2 con Tam Nhãn Lang có thể giúp nó một lần nữa lột xác cường đại hơn nhiều.

 

Mỗi một con yêu thú tiến hóa lên cấp 9 đều mở ra Thiên Phú Thần Thông của mình.

 

Thiên Phú Thần Thông của Tam Nhãn Lang là dựa vào con mắt thứ 3 trên trán nó. Con mắt này giúp Tam Nhãn Lang thông linh hơn, nhìn rõ vạn vật thiên địa hơn, nhìn xa hơn và thông suốt mọi ảo thuật.

 

Ngoài ra, Tam Nhãn Lang còn có Thiên Phú Thần Thông khác là điều khiển nguyên khí của cơ thể khác. Nó có thể điều khiển đòn tấn công của kẻ thù lệch theo hướng khác, thậm chí quay trở lại tấn công chính đối thủ

 

Thiên Phú Thần Thông của Ngưu Xà là  dựa vào sừng trên đầu nó. Chiếc sừng có thể phóng ra lôi điện với tốc độ cao tấn công kẻ địch. Kẻ địch yếu có thể giật chết, mà kẻ địch mạnh cũng có tác dụng gây tê.

 

Thiên Phú Thần Thông thứ 2 của Ngưu Xà là khả năng hồi phục cực mạnh. Khi bị kẻ thù gây thương tích từ nhẹ đến nặng, nó chỉ cần lột xác là có một cơ thể mới không hao tổn, tất nhiên sẽ bị suy yếu đôi chút.

 

Yêu thú cấp 10 trưởng thành có chiến thuật chiến đấu không kém nhân loại. Con Ngưu Xà trườn vòng quanh tìm cách tấn công con non. Tam Nhãn Lang mẹ phải bảo vệ con nên không thể lùi bước, phòng thủ rât chật vật.

 

“Thật là tạo hóa trêu ngươi, Tam Nhãn Lang sớm muộn cũng bị Ngưu Xà ăn thịt. Con non còn chưa được hưởng thụ cuộc sống này đã sớm từ bỏ dương thế” Trần Lương cảm thán.

 

Kiếp trước, khi gia tộc bị thảm sát, hắn cũng có một đứa cháu mới sinh. Hắn nhìn tiểu tử thật đẹp, thật hồn nhiên đối lập với cuộc sống đầy cạm bẫy, chém giết ngoài kia. Trần Lương tặng tiểu tử một cây Thanh Nhiên Thảo, chỉ là một cây linh dược bình thường, có tác dụng tạo mùi thơm nhẹ và đuổi ruồi muỗi.

 

Trần Lương muốn cứu Tam Nhãn Lang con mà lực bất tòng tâm. Dù yêu thú cấp 10 bị thương cũng không phải Trần Lương có thể chém giết được vào lúc này.

 

Trận chiến đã đến hồi kết thúc, Trần Lương định bỏ đi tránh cho Ngưu Xà nhìn thấy. Ngưu Xà đã cắn được vào yết hầu của Tam Nhãn Lang. Độc từ nanh của Ngưu Xà sẽ thấm vào động mạch và nhanh chóng giết chết Tam Nhãn Lang. Ngưu Xà đắc thủ xong định rút đi luôn. Nhưng Tam Nhãn Lang đã cắm móng vuốt vào thân Ngưu Xà sau đó cắn chặt vào thân Ngưu Xà.

 

Mặc cho Ngưu Xà dãy dụa, liên tục cắn vào yết hầu Tam Nhãn Lang đồng thời sử dụng thiên phú thần thông bắn ra tới tấp lôi đình, nhưng Tam Nhãn Lang nhất quyết không bỏ, thề lưỡng bại câu thương. Tam Nhãn Lang mẹ đã quyết tử chiến tìm một đường sống cho con nó.

 

Mặc dù để con nó một mình nơi nguy hiểm mọi nơi như này nó không đành lòng, nhưng không còn cách nào khác. Không giết được Ngưu Xà thì con nó chắc chắn chết.

 

Ngưu Xà giãy giụa một hồi lâu rồi cũng gục chết. Tam Nhãn Lang mẹ đã chết trước đó một lúc, nhưng miệng vẫn cắn chặt Ngưu Xà.

 

Trần Lương thấy 2 con đều nằm yên rồi mới dám tiến lại gần. Kiểm tra cả 2 yêu thú đều thực sự đã chết, Trần Lương mới dám thở ra một hơi. Hắn nhìn Tam Nhãn Lang con vẫn còn say giấc nồng, không biết biến cố lớn nhất cuộc đời nó vừa xảy ra ngay bên cạnh.

 

“Thật là hữu kinh vô hiểm, không dưng lại nhặt được bảo bối. Yêu thú cấp 10 nha” Trần Lương thầm mừng rỡ. Nuôi yêu thú cấp 10 từ lúc mới sinh, lớn lên nó sẽ là chiến hữu đắc lực của hắn.

 

Trần Lương quyết định ở lại nơi này mấy ngày. Tam Nhãn Lang sinh con nên chắc chắn sẽ đánh dấu lãnh thổ mạnh mẽ, đe dọa các yêu thú khác. Chỉ có các yêu thú cấp 10 trở lên như Ngưu Xà mới dám xông vào. Yêu thú cấp 10 cũng không nhiều như bắp cải nha, 2 con một chỗ đã là rất hiếm rồi. Mỗi yêu thú thường có lãnh địa riêng của mình và hạn chế xâm phạm lẫn nhau. Lần này chắc Ngưu Xà đánh hơi được điều gì nên mới dám tiến công Tam Nhãn Lang có cấp bậc tự nhiên cao hơn nó.

 

Ít nhất mấy ngày tới hẳn là không có yêu thú vào vùng này. Trần Lương xử lý Ngưu Xà trước. Tất cả các bộ phận của yêu thú cấp 10 đều rất đắt giá.

 

Sau khi cắt da và phân loại các bộ phận bỏ vào nhẫn không gian, Trần Lương đi đến cạnh xác Tam Nhãn Lang mẹ. Hắn sẽ không xẻ thịt lột da con yêu thú này, tuy giá trị của Tam Nhãn Lang còn cao hơn nhiều Ngưu Xà, nhưng sẽ lấy ra nội đan của nó. Tam Nhãn Lang con hấp thu nội đan của mẹ sẽ được lợi ích vô cùng.

 

“Đây là món quà cuối cùng mẫu thân ngươi dành tặng. Mẫu thân ngươi sẽ che chở và bảo vệ ngươi đến khi ngươi trưởng thành. Từ nay về sau đi theo ta, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Tên ngươi sẽ là Ngạo Thiên, ý nghĩa dù khó khăn muôn vàn vẫn sẽ luôn ngẩng cao đầu ngạo nghễ thiên địa” Trần Lương nhìn Tam Nhãn Lang con nói.

 

Trần Lương đào hố chôn Tam Nhãn Lang mẹ xuống.

 

Xung quanh tổ của Tam Nhãn Lang còn có xác của 5 yêu thú cấp 8 và 1 yêu thú cấp 9. Tất cả đều còn nguyên thân thể, chỉ có bị 1, 2 vết thương chí mạng. Đây hẳn là lương thực dự trữ cho 2 mẹ con

 

Tam Nhãn Lang con thức dậy, nhìn Trần Lương gào nhẹ. Trần Lương lấy thịt Ngưu Xà cho nó ăn. Trần Lương ngồi cạnh Ngạo Thiên, nuốt nội đan Ngưu Xà. Nội đan yêu thú không đi vào dạ dày mà sẽ tiến tới đan điền, dần dần bị luyện hóa nâng cao tu vi cho bản thân người sử dụng. Thời gian luyện hóa nội đan sẽ phụ thuộc vào sức mạnh viên nội đan và bản thân người luyện hóa, có thể vài tháng, có thể vài chục năm.

 

Nội đan vào cơ thể sẽ tự động dần bị luyện hóa. Trần Lương tiếp tục uống máu Ngưu Xà. Máu Ngưu Xà giúp nâng cao tu vi, cường hóa thân thể đồng thời tăng khả năng kháng độc.

Vừa ăn vừa vận chuyển Cửu Nguyệt sẽ giúp hấp thu nhanh và trọn vẹn tinh hoa yêu thú.

 

Sau 3 ngày, Tam Nhãn Lang con đã quen thân với Trần Lương, coi Trần Lương như mẫu thân của mình.

“Đi thôi” Trần Lương ôm Tam Nhãn Lang vào lòng

 

 

Chương 9: Diệt Sát Trăm Người Không Ghê Tay

 

Trần Lương dùng cánh leo lên dốc núi. Leo lên đến nơi, Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật rồi chạy ra khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch. Chuyến đi này của hắn thành công ngoài mong đợi.

 

Trần Lương không trở lại thị trấn dưới chân núi Thiên Đãng Sơn Mạch mà đi vòng đến Chiêm La Thành. Toàn bộ thời gian di chuyển Trần Lương đều dùng đến cánh Viễn Chinh Ưng. Do Chiêm La Thành cách không xa Thiên Đãng Sơn Mạch, là nơi giao thương chính cho những thợ săn nhặt bảo từ Thiên Đãng Sơn Mạch. Đây là thành to nhất được quản lý bởi Thiên An Tông.

 

Hắn ôm Ngạo Thiên trong tay đi kiếm 1 phòng trọ. Hiện Ngạo Thiên không khác gì một con chó nhỏ lông tím đen. Ánh tím rất nhạt, hầu hết là màu đen. Khi lớn lên, màu đen sẽ chuyển dần sang tím. Phải đến khi trưởng thành nó mới có thể mở ra Thiên Nhãn, trở thành Tam Nhãn Lang chân chính.

 

Trần Lương dùng da Cự Lộc Xa để viết trận pháp đồ cấp 5. Hắn muốn bán trận pháp kiếm tiền mua Không Thú, pháp bảo không gian chứa được vật sống. Tuy hiện giờ không ai nhìn ra Ngạo Thiên là Tam Nhãn Lang, nhưng càng lớn nó sẽ càng rõ ràng hơn. Thất phu vô tội, hoài bích có tội, khi chưa có thực lực thì hắn cần thu mình lại.

 

Trận pháp đồ cấp 5, vừa tấn công vừa phòng thủ lại gây nên một hồi oanh động tại Chiêm La Thành. Trần Lương phải đợi thêm 15 ngày để chờ đến buổi đấu giá mỗi quý một lần.

 

Trong thời gian chờ đợi, Trần Lương ngồi lì trong phòng, không gọi đồ ăn uống gì. Những ngày này, Trần Lương đều uống máu Ngưu Xà thay lương thực. Mỗi lần dùng, Trần Lương chỉ dám uống một ly máu rồi cả ngày hấp thu chuyển hóa mới hết, muốn ăn cơm cũng không nổi a.

 

Lần đấu giá này, Trần Lương thu về 1000 tinh thạch cấp 1 và 15 tinh thạch cấp 2.

 

Ngoài ra Trần Lương còn bán một vài bộ phận của các yêu thú thu hoạch từ Thiên Đãng Sơn Mạch. Số tài liệu này mang lại cho Trần Lương 5000 tinh thạch cấp 1.

 

Chỉ riêng sừng của Ngưu Xà cũng đã thu được 890 tinh thạch cấp 1 bởi chỉ cần một mảnh nhỏ của nó cũng có thể giúp chế tạo tuyệt thế bảo kiếm chứa lôi lực. Trần Lương cũng biết một trận pháp cấp 7 có sử dụng sừng của Ngưu Xà làm mắt trận. Trận pháp đó phóng ra lôi đình tấn công kẻ địch có sức công phá cực mạnh

 

Trần Lương bỏ ra 10 tinh thạch cấp 2, tương đương với 1000 tinh thạch cấp 1 để mua Không Thú. Để vào đó Ngạo Thiên cùng thịt và máu Ngưu Xà. Đối với Ngạo Thiên, ăn thịt uống máu Ngưu Xà là một cơ may hiếm có.

 

Bình thường một con Tam Nhãn Lang sinh ra chỉ có thịt yêu thú cấp 8, 9 để ăn. Vì dù chiến thắng dễ dàng, nhưng để tìm và giết yêu thú ngang cấp hoặc thấp hơn một cấp là rất khó. Những yêu thú thấy kẻ săn mồi đến là dùng hết sức bình sinh chạy trốn, bắt được không dễ a.

 

Ngoài ra, Trần Lương cũng bỏ ra 800 tinh thạch cấp 1 để mua nguyên liệu làm trận pháp, một số đồ vật cần thiết và 1 đôi cánh của yêu thú cấp 8, Khổng Chi Sáo. Vì cánh Viễn Chinh Ưng hắn đã dùng đến cạn kiệt

 

Nếu luyện đôi cánh thành bảo khí thì có thể có được vận tốc ngang Cự Linh sơ kỳ. Nhưng nếu dùng trận pháp của Trần Lương thì tốc độ sánh ngang Cự Linh hậu kỳ. Dù sao thì sử dụng theo phương pháp của Trần Lương là dạng vật phẩm tiêu hao, hiệu năng tất nhiên là cao hơn.

 

Lần này đôi cánh của Khổng Chi Sáo có mức độ tổn hại rất thấp nên thời gian sử dụng lên đến 145 canh giờ

 

Sau khi có được Không Thú, Trần Lương dành thời gian đi dạo trong thành. Giao thương tại Chiêm La Thành rất nhộn nhịp, hiện tại còn vừa có đấu giá nên càng thêm đông đúc người buôn kẻ bán.

 

Trên đường đi Trần Lương dừng lại trước 1 cái sạp. Chủ cửa hàng là một người đàn ông da ngăm, cởi trần. Trần Lương đang nhìn vào khu vực đặt bán Quang Thạch.

 

“Chàng trai mua về thắp sáng nhà cửa đi, chỉ 100 lượng vàng” Chủ cửa hàng mời chào

“Được, bán cho tại hạ tảng đá kia” Trần Lương chỉ tay vào một khối trong đó, trông  sần sùi thủng lỗ chỗ hơn so với các viên còn lại

“Của ngươi đây” Người đàn ông cười tươi đưa đá cho Trần Lương rồi nhận tiền.

“Đại ca nhặt được hòn đá này ở đâu?” Trần Lương hỏi

“Ta nhặt được ở bờ suối nó trôi tới” Chủ cửa hàng nói

 

Trần Lương không hỏi nữa, trực tiếp bỏ đá vào túi mang đi. Hắn cần về nhà trọ kiểm nghiệm dự đoán của mình. Hắn đập vỡ Quang Thạch ra, bên trong lúc nhúc sâu nhỏ.

 

“Quả nhiên là Thổ Bảo Trùng”

 

Loài sâu này được coi là Thiên bảo để dưỡng đất nuôi Tiên Dược. Nó ăn đất đá rồi thải ra dưỡng chất cực kỳ nhiều dinh dưỡng đại bổ cho thực vật. Bất kỳ vùng đất nào có Thổ Bảo Trùng đều giúp thực vật phát triển nhanh, mạnh, khả năng kháng bệnh cao.

 

Thổ Bảo Trùng xuất hiện nhiều ở những dược viên trông Tiên Dược. Chỉ có hấp thu linh khí từ Tiên Dược chúng mới có thể sinh sản. Còn ở những dược viên bình thường thì chỉ sống đến già rồi chết. Tuổi thọ của Thổ Bảo Trùng thường là 100 năm. Cả đời chúng chỉ sinh sản được 3 lần.

 

Tiên dược là những loài thực vật vô cùng trân quý, có tác dụng phi thường cường đại, tỏa ra linh khí nồng đậm, Hắc Liên là một trong số đó, giúp linh hồn Trần Lương có được Ám thuộc tính chất lượng thượng đẳng.

 

“Về thôi, rời nhà cũng được năm rưỡi rồi a, không biết cha mẹ thế nào” Trần Lương thu Quang Thạch cùng Thổ Bảo Trùng vào Không thú rồi dùng Khổng Chi Sáo di chuyển cho nhanh. Nhà giàu chấp gì ba đồng cỏn con.

 

Sau 2 ngày, Trần Lương về tới Tiều Thôn. Hắn nhận ra thôn trang khác so với bình thường, tiêu điều hơn, ít tiếng cười nói hơn. Trần Lương vội chạy về nhà, hắn lo lắng khi nhìn thấy cửa nhà bị đập nát.

 

“Cha, mẹ Trần nhi về rồi” Trần Lương hét lớn

“Trần nhi” Giọng mẹ Trần Lương yếu ớt vang lên

Trần Lương lao vội đến nơi phát ra giọng nói. Cảnh tượng trước mắt của hắn là người mẹ đang ngồi cạnh cha hắn băng bó khắp người. Trần Lương vội vàng hỏi mẹ

 

“Cha bị làm sao?” Vừa hỏi, Trần Lương vừa sử dụng tinh thần lực dò xét khắp người cha hắn.

 

“Mấy ngày trước có một toán sơn tặc đến thôn, ra lệnh mỗi nhà nộp 500 lượng bạc. Riêng nhà ta phải nộp 10 lượng vàng. Cha đã đưa đủ 10 lượng vàng cho bọn hắn. Nhưng không biết vì sao bọn hắn phát hiện nhà ta giấu 1000 lượng vàng dưới đất nên đào lên lấy hết. Cha ngươi nổi nóng chửi tên cầm đầu nên bị bọn chúng đánh gãy xương toàn thân. Tất cả đồ đạc có giá trị đều bị lấy đi hết. Mẹ đã nhờ người đi gọi Tuyết Hoa về”

 

Trần Lương kiểm tra thấy vết thương do lực lượng thân thể gây ra, không có nguyên khí thuộc tính trong cơ thể cha hắn.

 

“Cha không sao mẹ, có con ở đây là yên tâm rồi” Trần Lương vừa nói vừa lấy ra đan dược cấp 2 cho cha nuốt “Đây là tiên dược do tiên nhân cho con. Cha ăn tiên dược rồi tĩnh dưỡng 1 tuần là khỏi hẳn, mẹ yên tâm”

 

Vết thương do nguyên khí càng mạnh lực phá hoại tiềm ẩn sẽ càng lớn, càng cần đan dược cấp cao. Võ giả từ Tam Tinh trở xuống nguyên khí vẫn còn ít, vết thương gây ra không nhiễm nguyên khí, hoặc nhiễm rất ít. Trừ khi có khả năng tập trung nguyên khí vào một chỗ như Trần Lương thì mới gây ra vết thương có năng lực phá hoại mạnh.

 

Vết thương của cha Trần Lương thì đan dược cấp 2 chữa trị là tốt nhất. Đan dược cấp 3 sẽ thừa dược lực, cơ thể không chịu được có thể bị thương.

 

Mẹ Trần Lương vì lo lắng cho cha nên chỉ mấy ngày mà tiều tụy hẳn. Tiền bạc trong nhà không còn một đồng nào, phải đi vay để ăn uống và chữa trị cho cha hắn.

 

Trần Lương hối hận trước khi đi đã không bày trận pháp bảo vệ. Sống ở Tiều Thôn hơn chục năm, hắn thấy nơi đây khá an toàn nên chủ quan. Trước tiên Trần Lương dọn dẹp lại nhà cửa, mua sắm lương thực tẩm bổ cha mẹ hắn. Hắn cũng trả nợ gấp 100 lần cho những người đã giúp đỡ, cho mẹ hắn vay tiền. Đồng thời hắn bố trí trận pháp cấp 3, có thể bảo vệ trước Giáp Linh võ giả, ở nơi hẻo lánh này thế là đủ rồi.

 

Sau 1 tuần, cha hắn đã bình phục, mẹ hắn cũng khỏe mạnh hồng hào trở lại. Cha mẹ hắn vui lắm. Được con cái khỏe mạnh, báo hiếu luôn là niềm vui lớn nhất của cha mẹ.

 

Tuyết Hoa cũng đã trở về. Nàng khóc lóc quỳ xuống xin lỗi cha mẹ đã không ở cạnh bảo vệ. Trần Lương cũng không trách nàng. Chính hắn bảo nàng đi ở hẳn tại Vân Thành để tiện bề học tập.

 

Sau khi điều tra, Trần Lương biết được nhóm sơn tặc đóng trại cách thôn 20 dặm. Triều đình cũng từng điều quân đến đánh nhưng toán sơn tặc có lợi thế về địa hình, đồng thời thủ lĩnh bọn hắn là Tiên Linh cảnh giới khiến quân triều đình thất bại trở về, ngoài ra còn có 5 tên trại phó Vạn Nhiên cảnh giới và 1 luyện đan sư cấp 3. Bọn hắn tự xưng là Hắc Lang trại, có tầm 50 tên, đa phần là tam tinh cảnh giới.

 

Biết được vị trí sơn trại, Trần Lương khởi hành lên đường trả thù cho cha mẹ hắn “Sau hôm nay, Hắc Lang trại sẽ hoàn toàn biến mất”.

 

Chờ đến đêm, Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật di chuyển không một tiếng động đến gần, tỏa ra tinh thần lực cường đại bao trùm toàn bộ sơn trại, nắm rõ tình hình trong đó.

 

Phía sau lưng trại là dốc dựng đứng nên không có người trông coi. Sơn trại không lo có người đột nhập từ phía sau vì dù có nhảy được xuống cũng sẽ gây tiếng động.

 

Trần Lương từ phía sau nhảy xuống, nhẹ nhàng lẻn vào lều dùng dao cắt cổ từng tên. Hắn vạn chuyển ám nguyên khí bao quanh dao. Ám linh khí của Trần Lương nồng độ cực cao, có khả năng ăn mòn. Ám nguyên khí vừa vào cơ thể liền lan ra quanh miệng vết thương trông như trúng độc.

 

Từng tên, từng tên sơn tặc tắt thở mạng vong. Còn lại 1 lều chính của trại chủ, 6 lều của 6 trại phó và 4 tên đứng canh cửa trại cùng 2 tên đứng canh lều chính. 6 lều chia làm 2 hàng đặt ở 2 bên lều chính nhìn thẳng ra cửa trại.

 

Bên trong lều chính, trại chủ cùng 1 nữ nhân trần như nhộng đang nằm cạnh nhau. Nữ nhân da trắng mịn, thân dưới ướt đẫm, tay còn đặt lên hạ thân của nam nhân nằm cạnh.

 

Trần Lương đừng ở bên hông lều chính, thi triển Thương Phá Sơn nhằm vào vị trí nằm của trại chủ. Phôi tinh linh hình thành, nguyên khí của Trần Lương đã có thể phóng ra mạnh mẽ. Trên đường đi của nguyên khí, mọi thứ đều bị tách làm đôi, bao gồm thân thể của trại chủ cùng nữ nhân kia.

 

“Ầm”

Tiếng động mạnh vang vọng cả sơn trại. 6 trại phó giật mình lao ra ngoài. Trước mắt bọn hắn là 1 thanh niên trẻ tuổi, tay cầm thương đứng cạnh trại chủ đã đứt đôi người, vết thương còn đang có dấu hiệu hủ hóa.

 

Trần Lương nhìn 1 tên ăn mặc có phần nho nhã hơn 5 tên còn lại. Tên này có tinh thần lực cấp 3, hẳn chính là tên đã dò xét được nhà hắn giấu 1000 lượng vàng

 

“Ngươi là ai” một tên trại phó hét lớn

“Người xóa sổ Hắc Lang trại” Trần Lương bình thản nói.

“Ngươi đi gọi tất cả ra đây” một tên trại phó nhìn quanh

“Không cần gọi, tất cả bị ta giết rồi” Trần Lương chầm chậm nói, hắn cũng không vội.

Tên kia không tin, vội chạy vào các trại kiểm tra.

“Tất cả bị cắt cổ chết” tên kia thông báo sau khi kiểm tra 3 trại

 

“Bọn ta có thù oán gì với ngươi?” 12 tên sơn tặc đều đang cực độ hoang mang. Trại chủ bị cắt ngang người, gần 50 người bị cắt cổ chết. Kẻ sát nhân chỉ là 1 tiểu tử chưa đến 20 tuổi.

 

“Chỉ trách các ngươi đánh sai người. Nếu chỉ cướp không thì ta có thể bỏ qua. Nhưng đánh cha ta thì tất cả đều phải chết” Trần Lương nói xong cầm thương tiến lên.

 

“Tất cả xông lên” 12 tên sơn tặc không vì đối phương là 1 đứa bé mà khinh thường. Tất cả đều triển khai võ kỹ tấn công Trần Lương.

 

Trần Lương dùng Thương Vô Thủy, cách không giết chết 1 tên trại phó. Thương Vô Thủy là tuyệt kỹ cực tốc đâm thương về phía trước đồng thời xoay tay tạo ra lực phá hoại mạnh mẽ dồn nén vào 1 điểm. Nguyên Khí từ thương phóng ra với tốc độ cao cùng lực xoáy lớn khiến tên trại phó không kịp phản ứng, chết tại chỗ.

 

11 tên còn lại cũng nhanh chóng bị tiêu diệt. Thực lực hiện tại của Trần Lương có thể diệt sát được cả Tiên Linh võ giả thì 11 tên sơn tặc chỉ là bữa tráng miệng.

 

Trần Lương tiến hành lục soát, thu hoạch chiến lợi phẩm. Hắn có công tiêu diệt sơn tặc, mang lại sự bình yên cho dân làng thì cũng cần có phần thưởng a.

 

Những thứ linh tinh Trần Lương bỏ qua, chỉ chọn lọc ra được 6 thứ để cất vào nhẫn không gian.

 

Thứ nhất là 335 tinh thạch cấp 1 cùng 1 vạn lạng vàng

Thứ hai là 30 đan dược chữa thương cấp 1 cùng 12 đan dược chữa thương cấp 2

Thứ ba là 40 viên hỏa pháo các loại

Thứ 4 là một chiếc áo giáp của tên trại chủ, chịu được lực tấn công của Tiên Linh cảnh giới. Cái này Trần Lương lấy cho cha

 

Thứ 5 là một đôi hài của một tên trại phó, Thập Lý Hài, tăng tốc độ di chuyển của người sử dụng. Phụ thuộc vào cảnh giới mà hiệu quả khác nhau. Cảnh giới người sử dụng càng cao thì hiệu quả càng thấp. Tăng tốc của Nhất Tinh lên 10 lần, Nhị Tinh là 9 lần, Tam Tinh là 7 lần, Vạn Nhiên là 4 lần, Tiên Linh tăng lên một chút còn Giáp Linh đeo hoàn toàn không có tác dụng.

 

Thứ 6 là một chiếc hộp rắn chắc được khắc trận pháp bảo vệ cấp 7. Bên trong chắc chắn là bảo vật cực kỳ quý hiếm. Có điều hiện giờ Trần Lương không có khả năng mở được trận pháp do thiếu nguyên liệu

 

Trần Lương cắt đầu trại chủ cùng 6 trại phó mang về vất giữa Tiều Thôn.

Sáng sớm tinh mơ, Tiểu Phúc rời nhà chạy tập thể dục buổi sáng

“Cả làng dậy mau, dậy mau, có chuyện lớn rồi” Tiểu Phúc chạy khắp thôn hét lớn.

 

Cả thôn lục tục kéo nhau ra xem cái thằng trời đánh thánh vật kia làm gì mà không cho ai ngủ. Mọi người đều dựng tóc gáy khi nhìn thấy 7 thủ cấp vất lung tung giữa thôn.

 

“Ta nhận ra thủ cấp có râu quai nón kia. Đó chính là tên cầm đầu đến cướp ở thôn chúng ta hơn 1 tuần trước” Một người la lớn.

 

“Đúng rồi, ta cũng nhận ra” Mọi người bắt đầu nhao nhao bàn tán.

Một người gác thôn phi ngựa gấp đến Trấn Thành báo quan.

Tin tức nhanh chóng lan ra các thôn làng xung quanh. Mọi người vừa mừng vừa lo. Mừng vì lũ cướp bị giết. Lo vì không biết có tai họa nào lớn hơn ập đến không.

 

Trần Lương bình thản như không có gì xảy ra. Hắn đang tính toán các bước hành động tiếp theo.

 

“7 thủ cấp kia là do công tử phải không?” Tuyết Hoa hỏi Trần Lương

“Ừ” Trần Lương ngắn gọn trả lời.

 

Tuy đã dự tính trước nhưng Tuyết Hoa vẫn không khỏi bàng hoàng. Một phần vì không ngờ thực lực Trần Lương mạnh thế, phần khác vì nàng nhìn biểu cảm của Trần Lương hoàn toàn bình thường. Giết 50 người mặt không đổi sắc, đây có còn là một tiểu tử kém tuổi nàng không hay là một lão quái mấy ngàn tuổi.

 

“Ngươi học tập tại Vân Thành thế nào rồi? Trần Lương hỏi. Giờ hắn mới có thời gian sắp xếp mọi thứ.

 

“Ta hiện là đan sư cấp 2, tinh thần lực cấp 2 đại viên mãn, Tam tinh cảnh giới” Tuyết Hoa trả lời

 

“Ồ, đan sư cấp 2. Ngươi rất có thiên phú về đan dược nha” Trần Lương ngạc nhiên. Luyện đan sư có cấp bậc nhỏ hơn tinh thần lực là chuyện bình thường. Đan sư cấp 2 tức là Tuyết Hoa đã luyện được đan dược cấp 2. Rất nhiều đan sư có cấp bậc thấp hơn tinh thần lực vì để luyện đan, ngoài yêu cầu kiến thức, còn cần khả năng dùng tinh thần lực khống hỏa, dược liệu, đan lô…

 

“Ngươi thi triển Ngọa Phượng ta xem” Trần Lương nói

 

Tuyết Hoa diễn luyện Ngọa Phượng võ kỹ. Tập trung vào luyện đan nhưng nàng vẫn không quên tập Ngọa Phượng hàng ngày. Trước khi rời đi Thiên Đãng Sơn Mạch, Trần Lương đã truyền đạt toàn bộ tinh túy của võ kỹ này cho Tuyết Hoa.

 

“Tốt lắm, Ngọa Phượng của ngươi đã đại thành. Hiện giờ ngươi hãy trở lại Vân Thành tiếp tục học luyện đan. Mười tám tháng nữa chúng ta sẽ rời đi, gia nhập Thiên Khung Phái. Đây là môn phái lớn nhất Tinh La Vực. Cố gắng tăng tinh thần lực lên cấp 3, nếu thành luyện đan sư cấp 3 thì càng tốt. Cần gì cứ bảo ta” Trần Lương phân phó.

 

“Ta sẽ bỏ qua võ đạo để tập trung vào đan đạo phải không?” Tuyết Hoa hỏi

 

“Không. Ngươi sẽ song tu cả hai. Khi nào đến Thiên Khung Phái ta sẽ tìm cách giúp ngươi tu luyện lên Vạn Nhiên. Tạm thời ngươi chủ tu đan đạo nhưng vẫn tập luyện võ kỹ” Trần Lương trả lời.

 

“Nếu được, mong công tử giúp ta tìm một đan lô” Tuyết Hoa nói nhẹ. Nàng dù sao cũng là người hầu, đan lô không phải là vật có giá trị thấp, nên đưa ra yêu cầu vẫn là có phần lo lắng Trần Lương nghĩ nàng đòi hỏi cao.

 

“Đúng rồi, ta quên. Ta đồng ý, nhưng trước mắt ngươi cứ thuê đan lô dùng tạm. Đợi đến khi xuất phát tới Thiên Khung Phái, chúng ta sẽ dừng chân tại Thiên Khung Thành chọn mua cho ngươi loại đan lô thật tốt. Xung quanh đây hẻo lánh khó có đồ tốt” Trần Lương bình thản nói.

 

“Ngươi cầm 200 tinh thạch cấp 1 này để dùng trong nửa năm tới, thuê đan lô tốt, mua thoải mái dược liệu mà luyện tập. Hết ta lại đưa” Trần Lương cung cấp rộng lượng tài nguyên cho Tuyết Hoa. Tiền nong là vật ngoài thân, chỉ có nâng cao thực lực mới là thiên đạo

 

“Nhiều quá, công tử” Tuyết Hoa sửng sốt. Khi còn là công chúa, nàng tiêu cả năm cũng không đến 100 tinh thạch a. Ngay cả phụ hoàng của nàng cũng khó có thể chu cấp rộng lượng tài nguyên thế này cho nàng.

 

“Cầm đi, ngươi lên được đan sư cấp 3 là báo đáp tuyệt vời nhất rồi” Trần Lương nói.

“Ngươi cầm thêm cái này” Trần Lương đưa cho Tuyết Hoa một hòn đá có khắc trận pháp “Đây là Truyền Tin Thạch, có nó chúng ta có thể trao đổi tin tức từ xa”.

 

Truyền Tin Thạch là Truyền Âm Thạch được bày thêm trận pháp phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Truyền Âm Thạch được sinh ra do lỗ hổng không gian hút các hòn đá vào và đưa đến một nơi khác. Trong quá trình bị dịch chuyển, các hòn đá biến dị thành Truyền Âm Thạch. Khi 1 tảng Truyền Âm Thạch bị tách rời thành các mảnh thì các mảnh đó gọi là Truyền Âm Thạch Tử. Các mảnh Truyền Âm Thạch Tử của cùng một Truyền Âm Thạch gọi là Tử Thạch Âm. Tử Thạch Âm có thể truyền âm cho nhau, bất kể khoảng cách.

 

Trận pháp sư bố trí Truyền Tin Trận lên Tử Thạch Âm sẽ trở thành Truyền Tin Thạch. Những Truyền Tin Thạch kích hoạt trận pháp giống nhau sẽ có thể truyền thông tin riêng cho nhau.

 

Truyền Tin Thạch có kích thước càng lớn thì số lượng Truyền Tin Trận có thể khắc lên càng nhiều.

 

Hôm sau, Tuyết Hoa tiến tới Vân Thành học tập.

 

Hoàng Trí Cát thấy nàng vắng mặt lâu, còn định về quê nàng tìm kiếm. Nay gặp lại hắn vui lắm, mở tiệc mừng Tuyết Hoa trở về. Đáng tiếc là hắn lại không mời được nhân vật chính đến dự, đành hủy tiệc.

 

Nàng càng từ chối, Hoàng Trí Cát càng yêu thích nàng, yêu thích sự thủy chung của nàng. Hắn cũng càng muốn biết ý trung nhân của Tuyết Hoa là ai để còn tìm cách cướp Tuyết Hoa về bên mình.

 

 

Chương 10: Kháng Độc Chi Thể

 

Trần Lương muốn thêm mười tám tháng nữa mới xuất phát vì 2 nguyên nhân. Thứ nhất là cho Tuyết Hoa thêm thời gian học tập tăng tinh thần lực, tăng lên khả năng được gia nhập Thiên Khung Phái. Hai là để Ngạo Thiên có thêm thời gian phát triển. Ngạo Thiên là yêu thú cấp cao, không thể để nó bị nuôi nhốt hàng ngày ăn thịt có sẵn được.

 

Trần Lương để sẵn 1 viên tinh thạch cấp 2 tại mắt trận của trận pháp cấp 3 trong nhà hắn và hướng dẫn cha mẹ cách kích hoạt đề phòng khi có biến. 1 viên tinh thạch cấp 2 có thể duy trì trận pháp này của hắn trong 30 ngày, đủ để lấp đầy những khoảng thời gian vắng mặt của Trần Lương trong 18 tháng sắp tới.

 

Những ngày này, Trần Lương sẽ  thường xuyên đưa Ngạo Thiên vào khu rừng mà hắn và cha hay đi săn để lịch luyện.

 

Đã một tháng kể từ khi Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch. Con yêu thú này được ăn thịt yêu thú cấp 10 nên lớn rất nhanh, màu lông cũng ngày càng ánh tím.

 

Ăn hết thịt Ngưu Xà, Ngạo Thiên ăn đến thịt của 6 con yêu thú mà Tam Nhãn Lang mẹ đã để dành cho nó. Hiện giờ Ngạo Thiên cũng không biết điều này, nó chỉ biết ăn thôi

 

Ngạo Thiên cũng đã nuốt nội đan của mẹ nó. Hiện viên nội đan hàng ngày đều cung cấp nguyên khí dồi dào cho Ngạo Thiên, đồng thời tẩy rửa toàn thân Ngạo Thiên từ máu thịt cho tới lục phủ ngũ tạng muôn phần cứng cáp

 

Từ lúc ra khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch, Trần Lương ngày nào cũng uống máu Ngưu Xà, hiện giờ cơ thể hắn vô cùng rắn chắc cùng khả năng hấp thụ độc tố cao.

 

Trần Lương lấy ra túi mật của Ngưu Xà nuốt vào cơ thể luyện hóa. Đây mới là bộ phận gia tăng khả năng kháng độc mạnh nhất của Ngưu Xà. Lúc trước Trần Lương không dám sử dụng  do túi mật của Ngưu Xà cũng là độc dược cực mạnh, cho nên mới cần uống máu Ngưu Xà và luyện hóa nội đan của nó trong 1 tháng.

 

Sau 3 ngày luyện hóa, Trần Lương tự tin cơ thể mình vạn độc bất xâm. Phải là những loại tuyệt độc thiên hạ mới có thể khiến hắn thân tử đạo tiêu.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên vào rừng săn luyện, chủ yếu là để Ngạo Thiên thích nghi với tự nhiên và rèn luyện bản năng yêu thú săn mồi. Khi Ngạo Thiên gặp phải đối thủ mạnh hơn, Trần Lương cũng bắt nó phải chiến đấu đến gần chết mới can thiệp.

 

Đi săn cùng Ngạo Thiên, nhưng Trần Lương không tu luyện hay rèn luyện võ kỹ mà chuyên tâm nghiên cứu về linh dược. Hắn đã mua tất cả sách về thực vật ở Chiêm La Thành, Vu Thành và cả ở Vân Thành do Tuyết Hoa mang về.

 

Ở đời này, Trần Lương muốn học thêm 1 chuyên môn nữa, ngoài võ đạo và trận đạo. Hắn lựa chọn làm Linh dược sư đơn giản là vì hắn muốn hiểu rõ hơn về thiên nhiên.

 

Linh dược sư khác với Luyện Đan Sư ở chỗ. Luyện Đan Sư là hiểu rõ thuộc tính của vật chất, từ khoáng thạch cho tới thực vật, yêu thú, từ đó điều chế ra đan dược dựa trên sự kết hợp phù hợp giữa các vật chất đó.

 

Linh dược sư thì là chuyên nghiên cứu riêng về linh dược với 3 chức năng chính.

 

Một là để biết cách trông và chăm sóc linh dược. Mỗi loài linh dược, thậm chí là tiên dược đều cần một điều kiện chăm sóc phù hợp, từ lượng nước tưới, loại đất, thời tiết…

 

Hai là để chữa trị và nhân giống linh dược. Một cây dược liệu quý bị hủy hoại không tự sống được tiếp, nếu gặp Luyện Đan Sư thì sẽ luyện thành đan dược chấp nhận giảm chất lượng đan dược. Còn gặp linh dược sư thì sẽ tìm cách chữa trị cho cây dược liệu đó.

 

Ba là để khám phá ra những tác dụng của linh dược. Hắc Liên có tác dụng làm linh hồn có ám thuộc tính là do một linh dược sư tinh thần lực cấp 9 tìm ra và nói cho Hải Thượng Trung, chính là vị thiên trận sư đã mang tới cơ duyên trọng sinh cho Trần Lương. Nếu không nhờ tới các linh dược sư, làm sao thế nhân biết tới vô vàn tác dụng kỳ diệu của linh dược.

 

Trần Lương tự trồng một khu vườn để thực hành các kiến thức hắn học được.

 

1000 năm kinh nghiệm sống, 2 vạn năm ký ức, tinh thần lực cấp 7 đại viên mãn, khả năng học  tập của hắn là cỡ nào kinh khủng.

 

Nhiều cây linh dược Trần Lương tìm được trong lúc đi săn cùng Ngạo Thiên. Nhiều cây hắn phải đi mua ở Luyện Đan Hội, thậm chí là đặt Thiên Tin Các mua hộ.

 

Nhờ có Thổ Bảo Trùng nên có thể trồng một số linh dược yêu cầu cao.

 

Một năm rưỡi trôi qua, số lượng linh dược Trần Lương phá hủy nhiều không kể xiết. Số tiền hắn bỏ ra để mua linh dược cũng lên đến con số hơn 1000 tinh thạch cấp 1. Nhưng cũng nhờ thế mà giọt nước tràn ly, tinh thần lực của hắn đã đạt cấp 8.

 

Trong cả quãng thời gian này, cảnh giới của Trần Lương tự động tăng lên từ Vạn Nhiên sơ kỳ đến Vạn Nhiên trung kỳ. Có điều này hoàn toàn nhờ vào hấp thu nội đan của Ngưu Xà, còn Trần Lương hoàn toàn không tu luyện hấp thu linh khí.

 

Thực ra dù không có nội đan Ngưu Xà, Trần Lương cũng sẽ không tu luyện, bởi bước đột phá lên Tiên Linh cảnh giới vô cùng quan trọng với những người có dã tâm bước lên đỉnh của thế giới như Trần Lương.

 

Bước vào Vạn Nhiên cảnh giới là hình thành Phôi Tinh Linh. Bước vào Tiên Linh là từ Phôi trở thành hình thái Tinh Linh, cung cấp cho võ giả một loại Thần Thông riêng.

 

Cung Thừa Hy có hình thái tinh linh là chó 3 đầu canh cổng địa ngục. Từ đó hắn thu được thần thông là mọc thêm 2 cái đầu với tư duy độc lập, những gì 2 đầu phụ học được đều sẽ được hấp thu vào đầu chính.

 

Trong chiến đấu, võ kỹ Âm Ba Công của hắn có lực ảnh hưởng tăng lên 3 lần. Nhưng đó chỉ là công năng phụ.

Tác dụng chính, một trong những nguyên nhân giúp hắn được mệnh danh là Bách khoa toàn thư và trở thành tuyệt đỉnh cường giả, là khả năng học tập, tư duy, phân tích đều tăng lên 3 lần.

Cung Thừa Hy vốn đã là thiên tài trong thiên tài. Khi hắn có thêm 2 cái đầu, quả thực là trở nên vô cùng yêu nghiệt.

 

Hình thái Tinh Linh mạnh hay yếu phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng thiên tài địa bảo mà võ giả hấp thu tại Vạn Nhiên cảnh giới.

 

Như trường hợp một người mong muốn tinh linh có hình dạng chó 3 đầu canh cổng địa ngục. Nhưng vì ở Vạn Nhiên, chỉ đơn thuần hấp thu linh khí bình thường, sau 30 năm, lên được Tiên Linh, tinh linh lại chỉ là 1 con chó thường, cũng không cho được thần thông gì.

 

Như trường hợp khác, bảo vật hấp thu đều là loại tầm thường,  tinh linh có hình dạng chó 3 đầu, nhưng thiên phú thần thông lại là mọc ra 2 cái đầu chó. Người đó cũng không bao giờ thấy thi triển ra thần thông, vì mọc ra 2 đầu chó chỉ sủa ngậu bên tai chứ cũng không làm được gì.

 

Tốt hơn nữa thì mọc ra 2 đầu người nhưng trí tuệ thấp kém, ngu như chó.

 

Tóm lại, mong muốn là một chuyện, nhưng hiện thực cuộc sống lại rất khắc nghiệt. Nó phụ thuộc rất nhiều vào lượng tiền bạn có.

 

Nội đan của yêu thú cấp 10 là một sự khởi đầu rất tốt để tẩm bổ cho Phôi Tinh Linh. Trần Lương đã có được mong muốn về hình thái tinh linh, truy cầu của hắn rất cao, những bảo vật hấp thu tiếp theo sẽ khiến hắn phải đau đầu a.

 

“Để ăn bánh sinh nhật cùng cha mẹ rồi sẽ lên đường” Trần Lương nhìn trời, cảm khái nói.

 

“Trước tiên đến đón Ngạo Thiên về đã” Trần Lương khởi hành lên núi.

Nửa năm trước, Trần Lương để Ngạo Thiên tự lực một mình trên núi. Khi đó, hắn và Ngạo Thiên đã ký hiệp ước Linh Thân.

Đây là hiệp ước hình thành giữa nhân loại và yêu thú bằng cách thông qua linh hồn, hai bên tự nguyện đồng ý chuyển giao một hạt giống linh hồn sang linh hồn của đối phương.

 

Hiệp ước Linh Thân sẽ giúp nhân loại và yêu thú có thể trao đổi thông tin với nhau thông qua thần giao cách cảm. Ngoài ra, 2 bên sẽ cảm ứng được phương hướng vị trí của nhau bất kể khoảng cách và cảm nhận được khi đối phương gặp phải trọng thương. Thêm vào đó, hai bên có thể truyền một phần nguyên khí và khí lực cho nhau giúp đối phương gia tăng chiến lực, còn bản thân sẽ bị suy yếu trong thời gian đó.

 

Hiệp ước này thường được ký kết khi 2 bên thực sự tin tưởng nhau, muốn đồng hành cùng nhau và bảo vệ nhau.

 

Đến chân núi, Trần Lương di chuyển về phía cảm ứng được vị trí của Ngạo Thiên. Đi được một đoạn, đột nhiên Trần Lương thấy Ngạo Thiên đang bị thương nặng. Hắn tăng tốc độ di chuyển. Phướng hướng hắn đi chính là tiến về trung tâm ngọn núi.

 

Từ xa, Trần Lương thấy Ngạo Thiên đang chiến đấu với 1 đầu yêu thú có hình dáng giống hổ. Đây chính là chúa tể của vùng núi này, Bạch Cốt Khai, yêu thú cấp 5.

 

Trong nửa năm này, Ngạo Thiên đã dần hạ gục các yêu thú được coi là đầu lĩnh của vùng núi này. Nó từng bị Bạch Cốt Khai săn lùng nhưng trốn thoát được. Ngạo Thiên có cái ngạo của yêu thú bậc cao, nhưng nó không mù quáng chiến đấu để tìm chết. Nó rèn luyện cực hạn, chiến đấu vượt cấp để tăng sức chiến đấu.

 

Hôm nay đúng là ngày nó quyết đấu sinh tử, một mất một còn với chúa tể dãy núi. Ngạo Thiên chiến đấu rất ác liệt nhưng nó đang rơi vào thế yếu, bị Bạch Cốt Khai liên tục đẩy lui về sau. Bạch Cốt Khai có cái đuôi rất dài, linh hoạt và có lực sát thương cao nhờ vào một móng vuốt to phần cuối đuôi.

 

Thân thể Ngạo Thiên liên tục gia tăng các vết thương. Nếu cứ thế này thì Trần Lương sẽ phải nhảy vào can thiệp. Hắn không chắc có thể đánh chết Bạch Cốt Khai, nhưng cứu thoát Ngạo Thiên thì không vấn đề gì. Niềm tin của Ngạo Thiên có thể bị đả kích, nhưng còn hơn là mất mạng a.

 

Hai yêu thú đang gầm gừ nhìn nhau. Bạch Cốt Khai cũng không dễ chịu gì, bộ lông trắng muốt của nó cũng đã nhuộm đỏ tiên huyết.

Trần Lương nhìn rõ Ngạo Thiên bị thương nhiều hơn, nhưng lực khôi phục cao bất thường, lấy sức đè người, tạo cho Bạch Cốt Khai áp lực lớn.

 

“Khả năng khôi phục phi thường của Ngạo Thiên hẳn là đến từ nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ” Trần Lương phán đoán.

 

2 yêu thú lao vào nhau. Tốc độ di chuyển của chúng đều cực nhanh. So về mặt tốc độ, Ngạo Thiên không kém Bạch Cốt Khai. Nhưng so về cường độ lực lượng và kinh nghiệm chiến đấu thì Ngạo Thiên kém hơn một bậc. Giống như 1 trung niên và 1 tiểu tử đánh nhau vậy.

 

Nếu không phải Ngạo Thiên từ khi sinh ra đã được tẩm bổ toàn yêu thú cấp cao, bản thân nó là yêu thú cấp cao, lại được hâp thu nội đan của mẫu thân thì hiện giờ nó đã sớm gục ngã. So về độ da dày thịt béo thì Ngạo Thiên hơn đứt Bạch Cốt Khai

 

Thực vật trong khu vực chiến đấu của 2 yêu thú hầu hết đứt gãy do lực lượng của bọn chúng gây ra. Ngạo Thiên vừa bị đập bay vào 1 thân cây cao 2 trượng. Cây gẫy làm đôi còn Ngạo Thiên thì khó khăn gượng dậy, thân thể có chút sụp đổ.

 

Trần Lương sử dụng Ẩn Nặc Thuật, hắn định 1 thương đâm chết Bạch Cốt Lang. Nghe có vẻ hèn hạ. Nhưng với 1 lão quái 1000 tuổi bị diệt tộc thì cái gì quân tử, cái gì quang minh chính đại, đều chỉ là khái niệm kẻ yếu dùng để bảo vệ bản thân. Kẻ chiến thắng mới là người tạo ra lịch sử.

 

Thế nhân thường nói “Binh bất yếm trá”, chính là muốn nói rằng, để giành chiến thắng, không từ thủ đoạn. Kẻ đứng cuối cùng sẽ là hoàng đế, mọi lời nói ra đều là chân lý. Còn kẻ nằm xuống thì chỉ là 1 cái xác mà thôi, dù là xác của kẻ quân tử cũng đều là về với cát bụi.

 

Nhưng chưa kịp tiến lên, một cảnh tượng bất ngờ hiện ra trước mắt hắn. Trên trán Ngạo Thiên mở ra con mắt thứ 3. Tuy chưa mở ra hoàn toàn, nhưng đúng thực là đã mở. 2 vạn năm ký ức của Trần Lương cũng chưa từng thấy điều này bởi đáng nhẽ phải lên cấp 10 thì Ngạo Thiên mới có khả năng mở ra con mắt thứ 3.

 

Bạch Cốt Khai nhảy mạnh về phía trước, nó dồn toàn bộ sức lực vào cú đập này, kết thúc kẻ thù có sức sống mãnh liệt kia. Sau khi con mắt thứ 3 mở ra, Ngạo Thiên như hồi phục rất nhiều. Nó nhảy ra phía sau tránh thoát cú đập trời giáng của Bạch Cốt Khai.

 

Bạch Cốt Khai tức giận gầm to rồi lại lao lên. Cả 3 con mắt của Ngạo Thiên nhìn về Bạch Cốt Khai khiến nó mơ hồ bị áp lực tăng cao. Và một điều hết sức kì lạ là hiện giờ Ngạo Thiên như biết trước đòn tấn công của Bạch Cốt Khai và luôn nhanh hơn một nhịp tấn công Bạch Cốt Khai.

 

Thế trận dần nghiêng về phía Ngạo Thiên. Nó vừa cắn đứt đuôi Bạch Cốt Khai khi mà Bạch Cốt Khai vừa dùng đuôi tấn công thì Ngạo Thiên đã chuẩn bị tư thế đối phó.

 

Cuối cùng, Ngạo Thiên đập vỡ sọ Bạch Cốt Khai, trở thành chúa tể vùng núi này. Nó ngẩng đầu tru lên 1 tiếng to dài như để thông báo với tất cả sinh linh trong khu rừng về chủ nhân mới của chúng.

“Giỏi lắm, chúc mừng ngươi” Trần Lương vỗ tay tiến đến gần Ngạo Thiên

 

Ngạo Thiên chạy về phía Trần Lương liếm liếm mặt hắn, thật giống như một chú khuyển trong nhà. Tuy nó có thể trao đổi tin tức với Trần Lương nhưng chỉ là những câu đơn giản liên quan đến chiến đấu, còn các câu nói xã giao hay phức tạp thì còn phải rất lâu nữa. Chủ yếu vẫn là nó nghe mệnh lệnh của Trần Lương.

 

Trần Lương thu lấy xác của Bạch Cốt Khai vào nhẫn không gian. Bán yêu thú cấp 5 cũng thu được mấy trăm tinh thạch cấp 1 nha.

 

Trở về nhà, Trần Lương đưa tinh thần lực vào cơ thể Ngạo Thiên kiểm tra. Quả nhiên đúng như hắn đoán, nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ đã biến mất. Hẳn là do đứng trước nguy cơ sinh tử, toàn bộ nội đan đã được chuyển hóa hoàn toàn vào cơ thể Ngạo Thiên, thúc ép mở ra con mắt thứ 3, đồng thời hồi phục thương thế cho nó.

 

Ngạo Thiên cho Trần Lương biết là nó vẫn chưa hoàn toàn sử dụng được tam nhãn. Mỗi lần mở ra chỉ được 1 canh giờ và sau đó còn phải đợi 3 ngày hồi phục mới có thể mở lại.

 

Điều này rất hợp lý. Vì thần thông của Tam Nhãn Lang rất khủng bố nha. Tuy nó không gây ra lực sát thương trực tiếp như lôi điện của Ngưu Xà, nhưng tác dụng của nó lại rộng hơn nhiều.

 

Chỉ tính riêng trong chiến đấu, tam nhãn giúp Tam Nhãn Lang nhìn rõ hoạt động của kẻ thù, từ đó sớm tìm ra nhược điểm và phương án ứng phó. Như trong cuộc đấu sinh tử vừa rồi, không phải Ngạo Thiên biết trước tương lai, mà là nó thấy nhất thanh nhị sở động tác của đối phương nên mới có thể chuyển bại thành thắng.

 

Một tuần sau, Tuyết Hoa trở về để dự sinh nhật của Trần Lương vào hôm sau. Tổng chi phí Trần Lương bỏ ra giúp Tuyết Hoa học  tập đã lên tới 700 tinh thạch cấp 1. Đấy là còn nhờ Tuyết Hoa luyện đan thành công đã đem đi bán, kiếm tiền mua thêm dược liệu.

 

Tuyết Hoa thầm cảm thấy may mắn. Chấp nhận bán thân để cứu vương quốc, Tuyết Hoa cũng liền tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh đen tối cho bản thân mình. Nhưng từ khi đi theo Trần Lương, nàng được cha mẹ hắn đối xử rất tốt, như con cái trong nhà mà không phải là người hầu. Còn với Trần Lương, hắn cũng không làm khó nàng điều gì, thậm chí còn dạy dỗ nàng võ đạo, cung cấp đại lượng tài nguyên cho nàng học luyện đan, gấp nhiều lần lượng tài nguyên nàng có thể nhận được nếu là công chúa của Vân Di Quốc.

 

“Bái kiến công tử” Tuyết Hoa cúi chào Trần Lương.

“Ngươi chuẩn bị một tuần nữa sẽ khởi hành đi Thiên Khung Phái” Trần Lương phân phó.

“Vâng thưa công tử” Tuyết Hoa trả lời, đồng thời lấy ra trong túi một viên đan dược đưa cho Trần Lương “Đây là Huyết Tâm Đan, đan dược chữa thương cấp 3 sơ cấp. Đây là viên đan dược cấp 3 đầu tiên ta điều chế ra, xin được tặng mừng sinh nhật công tử”

 

“Ngươi lên Luyện Đan Sư cấp 3! Sao không sớm nói cho ta biết?” Trần Lương ngạc nhiên, đồng thời vui mừng cho Tuyết Hoa.

 

“Ta mới thi lên cấp 2 ngày trước, muốn cho công tử một bất ngờ” Tuyết Hoa cười tươi như hoa “5 ngày nữa sẽ có 1 buổi lễ tặng huy hiệu Luyện Đan Sư cấp 3 tại Vân Thành, rất mong công tử cùng bá phụ, bá mẫu đến dự”

 

“Hay lắm, ngươi làm rất tốt, nhanh đến báo tin vui cho cha mẹ” Trần Lương nói.

Tuyết Hoa đẹp người đẹp nết, cha mẹ Trần Lương đã sớm coi nàng như con. Nghe tin Tuyết Hoa trở thành Luyện Đan Sư cấp 3, 2 người vui lắm, ôm Tuyết Hoa cười đến phát khóc.

 

Còn một người nữa cũng rất vui mừng trước tin Tuyết Hoa trở thành luyện đan sư cấp 3, đó chính là Hoàng Trí Cát. Nhiều năm theo đuổi, chưa một lần được cầm tay người đẹp nhưng hắn không chết tâm.

 

Hoàng Trí Cát thấy Tuyết Hoa vung tiền mua dược liệu luyện đan, cho rằng nàng là con cháu một thế gia nào đó không tầm thường, thì mới có thể cung cấp nhiều tinh thạch như vậy cho nàng học tập. Hắn là thiên tài đan đạo của gia tộc, 22 tuổi bước vào luyện đan sư cấp 3, được gia tộc dốc lòng bồi dưỡng cũng không có được khả năng rộng rãi vung tiền mua dược liệu như nàng.

 

Chỉ có 1 điều khó hiểu là Tuyết Hoa không có một lò luyện đan nào mà hoàn toàn là đi thuê. Hoàng Trí Cát từng hào phóng tặng nàng 1 lò luyện đan cấp thấp, nhưng với đan sư cấp 3 mà nói thì chất lượng cũng là không tệ, huống hồ lúc đó Tuyết Hoa vẫn chỉ là đan sư cấp 2. Đáng tiếc vẫn là bị  nàng từ chối.

 

Hoàng Trí Cát dự tính trong buổi lễ trao tặng huy hiệu luyện đan sư cấp 3 sắp tới, hắn phải bằng mọi cách có được cảm tình từ phía người thân của Tuyết Hoa.

 

“Cửa chính không đánh được thì du kích cửa phụ vậy, ta không tin một luyện đan sư cấp 3, cháu của luyện đan sư cấp 6, tướng mạo tiêu sái, thông minh tuyệt đỉnh lại không chinh phục được gia đình nàng” Hoàng Trí Cát đắc trí, tự tin mười phần.

Leave a Reply