Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 101 – 110

Chương 101: Du Ha Quả, Xuyến Chi Thảo

Mới đi được một lát, phía sau Trần Lương có tiếng gọi giật lại:

 

“Đạo hữu, xin chờ”

 

Trần Lương quay lại nhìn, là kẻ lúc nãy đứng ở Băng Hỏa Chi Khu.

 

“Có chuyện gì” Trần Lương hỏi

 

“Ta muốn kết đội cùng đạo huynh” Người kia nói. Hắn bề ngoài trông già dặn hơn Trần Lương nhưng không có nghĩa hắn lớn tuổi hơn. Muốn kết giao thì tốt hơn vẫn là kính người trước.

 

Trần Lương lúc này mới nhìn kỹ kẻ trước mặt. Khuôn mặt thư sinh, nụ cười hòa ái, dễ làm cho người đối diện thêm mấy phần hảo cảm. Phù hợp với khuôn mặt là cơ thể không gầy không béo, không cao không thấp, khá là cân đối, ưa nhìn.

 

“Vì sao muốn kết đội với ta?”

 

“Không dám giấu, lí do ta muốn kết đội là bởi Tam Nhãn Lang của đạo huynh. Từ khi tiến vào Túi Không Gian này, ta đã 3 lần gặp phải trận pháp nguy hiểm, trong đó 2 lần suýt bỏ mạng. Còn may chưa tới số nên vẫn còn giữ được một mạng. Tam Nhãn Lang của huynh đã mở ra đệ tam nhãn, có thể nhìn thấu huyễn ảo cùng trận pháp, là một trợ giúp cực lớn để truy tìm bảo vật đồng thời tránh thoát hiểm nguy”

 

“Vậy sao ta phải kết đội với ngươi?”

 

“Tuy không rõ tu vi đạo huynh, nhưng ta dù gì cũng là Huyền cấp cảnh võ giả. Mặc dù không dám tự xưng mạnh nhất ở đây, nhưng chắc cũng phải nằm trong 20 người mạnh nhất tiến vào. Huynh có thêm sự trợ giúp của ta, sẽ như hổ mọc thêm cánh, càng dễ dàng thu được bảo vật hơn. Nơi đây rất nguy hiểm, mỗi một bảo vật đều có thiên đại nguy cơ đi kèm, không cẩn thận liền góp cái mạng vào”

 

“Ngươi đột phá bao nhiêu huyệt đạo?”

 

Ngần ngừ 1 lúc, nam tử thư sinh nói “Ta khai mở 1 huyệt đạo. Còn đạo huynh tu vi như nào?”

 

“Huyền cấp nhất huyệt lại tự nguyện đi làm cánh cho người khác, không phải quá hạ thấp bản thân sao. Nhỡ khi gặp bảo vật ngươi lại ám toán ta thì sao?”

 

“haha, ta tuy không phải quân tử gì, nhưng làm tiểu nhân phản bội đồng đội thì không bao giờ. Làm người như thế, chỉ sợ sống không thọ. Huynh có Tam Nhãn Lang, nếu gặp bảo vật, ta một, huynh hai. Thế nào?”

 

“Nghe vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Được, ta đi với ngươi”

 

“Lúc trước ta có đi qua một khu vực có trận pháp không gian. Bên trong rất có thể chứa bảo vật. Chúng ta quay lại đó xem. Có Tam Nhãn Lang sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”

 

“Dẫn đường đi” Trần Lương gật đầu

 

Bọn hắn tiến về phía đông 7 dặm, liền gặp một hồ độc thủy. Nước trong hồ màu tím đen, nổi lên liên tiếp bọt khí cùng khói trắng, lại tỏa ra mùi hôi nồng nặc. Chỉ cần thoáng nhìn cũng biết đây là độc thủy.

 

Chính giữa hồ là một hòn đảo nhỏ rộng chừng 1 dặm, bị bao phủ bởi sương mù và tầng cây cao. Từ bờ ngoài vào đến mô đất nổi lên những tảng đá nhỏ cách nhau 1 trượng. Có cả thảy 20 tảng đá như vậy.

 

“Chúng ta trực tiếp bay vào hay như nào?” Trần Lương hỏi

 

“Không được. Hồ này bị thiết lập trận pháp cấm bay. Chúng ta phải hạ xuồng chỗ này rồi nhảy qua các tảng đá kia để sang được hòn đảo”

 

“Chỗ này có những vấn đề gì?”

 

“Không rõ ràng lắm. Lúc ta bay ngang qua đây, nhìn thấy một võ giả muốn bay qua hồ vào hòn đảo thì bị rơi xuống độc thủy. Ta vốn dĩ định nhảy qua các tảng đá thì thấy có trận pháp không gian phía trước nên không dám tùy tiện tiến vào”

 

“Vì sao ngươi muốn mạo hiểm tính mạng để vào trong hòn đảo kia. Ngươi có chắc trong đó có bảo vật?” Trần Lương dò hỏi

 

“Ta không chắc. Nhưng từ lúc tiến vào Túi Không Gian, ta thấy những chỗ nào có nguy hiểm liền tương ứng có bảo vật, mà đều là những nguy hiểm được bố trí có tính toán. Vì vậy ta đoán trong đây cũng sẽ có bảo vật. Nguy hiểm càng cao, bảo vật càng giá trị.

Thậm chí ta đoán, chủ nhân Túi Không Gian này nếu đã dày công thực hiện các thiết lập như vậy cũng sẽ lựa chọn nơi đây để tọa hóa. Nơi hắn tọa hóa đoán chừng sẽ có bảo tàng lớn nhất.” Nam tử thư sinh không mặn không nhạt nói ra

 

 

“Được, chúng ta xuống xem đường tiến vào đảo”

 

Trần Lương sử dụng đệ tam nhãn của Ngạo Thiên kết hợp với tinh thần lực của hắn, nhanh chóng nhìn ra đường đi chính xác.

 

Tảng đá đặt chân rất nhỏ, không đủ cho Ngạo Thiên nhảy nên Trần Lương thu nó vào Không Thú. Hắn quay qua nam tử thư sinh nói:

 

“Xong rồi. Ngươi nhảy theo đúng những gì ta làm, chân đạp theo đúng cước bộ của ta”

 

“Sao nhanh vậy! Hay là ngươi đi trước, ta sẽ qua sau” Nam tử thư sinh tỏ ý nghi ngờ

 

“Ngươi chỉ cần đạp sai một ly so với chỗ ta đặt chân là rơi xuống độc thủy ngay. Đợi ta sang đến bên kia, ngươi mới theo thì khả năng chết là rất cao. Ngươi chỉ có 2 lựa chọn. Đứng bên này nhìn ta sang kia hoặc đi theo ngay lập tức. Lựa chọn thứ 3 chỉ có chết”

 

“Được rồi, ta theo. Nhưng ngươi dành thêm thời gian nghiên cứu trận pháp cho chắc đi”

 

“Không cần. Ta còn chưa muốn đem tính mạng của mình ra làm trò đùa đâu”

 

“Ngươi chắc chứ? Chỉ cần sai một bước thôi là toi đấy”

 

Trần Lương không tiếp tục trả lời, xoay người, nói “Cho ngươi 3 hơi thở chuẩn bị”

 

Quá trình tiếp theo, liền không cần nói, 2 người bọn hắn sau 30 bước đã sang được tới hòn đảo. Nhiều lần Trần Lương nhảy sang trái, sang phải như muốn rơi vào độc thủy làm nam tử thư sinh tim nhảy ra khỏi ngực, may sao hắn vẫn kiên định mà làm theo.

 

Trận pháp không gian này không phải quá khó, Trần Lương chỉ cần dùng tinh thần lực cũng có thể khám phá ra đường đi, lúc này còn có thêm đệ tam nhãn, càng là mười phần chắc chắn

 

Sang tới hòn đảo, nam tử thư sinh hỏi Trần Lương: “Khi quay lại chỉ cần bước y như vừa rồi đúng không?”

“Đúng vậy” Trần Lương trả lời

 

Trần Lương thả Ngạo Thiên ra rồi cùng nam tử thư sinh phóng xuất tinh thần lực kiểm tra nơi đây.

 

Nam tử thư sinh xong sớm, nói trước: “Ta thấy có vài loài sâu trùng đoán chừng là độc trùng nhưng số lượng không nhiều. Ta vừa vặn là hỏa thuộc tính, có thể thiêu hủy hết bọn chúng”

 

Nam tử thư sinh hiên ngang cất bước tiến vào trong rừng. Nhưng chỉ 3 bước hắn quay lại hỏi: “Ngươi vẫn chưa xong?”

 

Trần Lương vẫn đang nhắm mắt tập trung cảm nhận hòn đảo, nói “Ta sẽ vào sau, ngươi cứ đi trước”

 

Nam tử hơi cau mày, cảm thấy chủ nhân của Tam Nhãn Lang này quá mức cẩn thận “Chỉ là vài con độc trùng, đốt hết là được, sao phải sợ” – Hắn nghĩ thầm trong đầu, nhưng cũng không có đi trước. Dù sao cũng không chắc chắn được còn nguy hiểm gì khác không, tội gì làm mở đường cho kẻ khác.

 

Một lúc sau, Trần Lương mở mắt ra nói: “Ta đã nắm rõ toàn bộ hòn đảo. Vài con ngươi nói, chính là mấy ngàn con đậu trên cây. Ngoài ra còn mấy vạn con sống trong các loại hoa và quả và nằm sâu trong thân cây. Chưa kể tới mấy vạn con khác nằm ẩn dưới đất.

Nếu đây là lớp bảo vệ do vị chủ nhân kia để lại thì bọn chúng sẽ không dễ đối phó. Một nhóm nhỏ có thể không sao, chỉ sợ ngươi kinh động trăm ngàn con độc trùng cùng lúc tấn công, không chết không thôi”

 

“Ngươi chắc không?” Nam tử thư sinh có phần ngạc nhiên hỏi

 

“Chắc chắn” Trần Lương ngắn gọn trả lời

 

“Tinh thần lực của ngươi cấp bao nhiêu mới có thể cảm nhận được rõ ràng như vậy?”

 

“Cấp 7. Việc cần quan tâm hiện giờ là đưa ra phương án đối phó”

 

“Ta vẫn chưa biết tu vi và thuộc tính của ngươi. Ta đã nói thông tin của mình, ngươi cũng nên thành thật để có thể hợp tác thuận lợi”

 

Trần Lương suy nghĩ một lúc mới trả lời: “Ta chỉ có tu vi Cự Linh cảnh, ám thuộc tính, lại là Trận Pháp Sư. Ngươi không nên trông mong gì vào ta”

 

“Ngươi là Trận Pháp Sư! Hèn gì tinh thần lực cao vậy. Không sao, vậy lại càng tốt. Nơi đây trận pháp rất nhiều, ngươi lại có Tam Nhãn Lang thì đúng là vô cùng tiện lợi” Nam tử thư sinh biết tu vi của Trần Lương rất thấp nhưng không có nửa điểm buồn phiền, ngược lại thể hiện ra rất vui vẻ.

 

“Vậy trước tiên ta sẽ bắt vài con kiểm tra rồi tìm đối sách cho phù hợp” Nam tử thư sinh nói xong liền phóng người đi, nháy mắt bắt lấy 5 con sâu trùng ngay ngoài bìa rừng rồi trở ra luôn, không gây ra bất kỳ kinh động nào

 

Kiểm tra cho thấy, bọn sâu trùng này không có vỏ cứng bảo vệ cơ thể, nhưng sức sống cũng không phải là yếu, nam tử thư sinh phải đẩy nhiệt độ hỏa cầu của hắn lên cao mới có thể nhanh chóng thiêu đốt chúng.

 

Ngoài ra, cơ thể độc trùng chết cháy còn tỏa ra khí độc lan ra ngoài. Hỏa diễm của nam tử thư sinh có thể thiêu hủy độc khí của 5 độc trùng dễ dàng, nhưng nếu hàng ngàn, hàng vạn con cùng xông đến thì mọi chuyện lại rất khác.

 

Chưa kể là nam tử thư sinh còn có khả năng tự bảo vệ. Trần Lương thì khỏi nói rồi, chết chắc.

 

“Chúng ta cùng nhau bay vào, tránh đụng chạm không cần thiết. Tìm kiếm bảo vật nơi đây xong liền rời đi” Trần Lương đề nghị

 

“Được” Nam tử thư sinh đồng ý

 

Cơ thể Ngạo Thiên to gấp 4, 5 lần nhân loại, bay trong khu rừng sẽ rất vướng víu. Vì vậy nam tử thư sinh sẽ nhấc hắn bay theo.

 

Hòn đảo rất nhỏ, sau một hồi nhẹ nhàng uốn lượn luồn lách qua các tầng cành cây, lá cây, bọn hắn đã tới được trung tâm hòn đảo, nơi tụ tập rậm rạp độc trùng, không thể bay qua. Ở khoảng cách gần như này, Nam tử thư sinh mới nhận ra số lượng trùng độc vượt quá dự tính của mình

 

Hắn lặng lẽ bay lùi lại, muốn vòng qua khu vực này thì bị Trần Lương giật giật tay áo, chỉ về phía trung tâm của đàn độc trùng.

 

Sau 1 hồi nhìn kỹ, nam tử thư sinh đã thấy được vật cần thấy, chính là Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo.

 

Du Ha Quả có vỏ ngoài màu xanh, sọc đen, to bằng đầu người. Bên trong là phần thịt màu đỏ như máu, mọng nước, ăn rất ngọt. Du Ha Quả không phải từ tự nhiên sinh ra, mà do một vị dược sư tên Mai An Tiêm bào chế ra từ 12 loại độc vật khác nhau. Du Ha Quả mặc dù ăn rất ngon nhưng lại là một chất kịch độc, không có mùi vị đặc trưng nên rất khó nhận biết.

 

Xuyến Chi Thảo, một loại độc thảo màu trắng không gây chết người nhưng lại khiến yêu thú ngủ say 100 ngày, khiến nhân loại mất tu vi trong 100 ngày, ngay cả Thiên cấp tu vi cũng không tránh khỏi suy yếu trầm trọng. Cách dùng Xuyến Chi Thảo là bào chế thành nhang đốt. Xuyến Chi Thảo không màu, không mùi có tác dụng trong bán kính 5 trượng.

 

Trong tự nhiên, không bao giờ 2 loài này xuất hiện cạnh nhau. Chủ nhân Túi Không Gian cố ý trồng chúng cùng nhau là bởi 1 đặc điểm ưu việt khi phối trộn 2 loài này với nhau, giải độc. 2 loài này đều là kịch độc khi sử dụng riêng lẻ, nhưng khi được bào chế với nhau chúng lại trở thành 1 giải dược cực kỳ công hiệu, được xưng là Giải Dược Chi Vương, có giá trị lên tới cả trăm vạn tinh thạch.

 

2 loài độc vật này đều chỉ có thể tìm thấy ở những nơi tràn đầy độc vật. Đất trồng nuôi dưỡng chúng cũng cần được bổ sung độc liên tục.

 

Nhờ vào tác dụng to lớn trong ám sát, 2 loài độc dược này có giá trị rất cao, một phần cũng bởi muốn tìm ra chúng đã khó, muốn thu lấy còn khó hơn. Chúng là món ăn ưa thích của các loài trùng độc, vì vậy bình thường xung quanh chúng luôn có những loài trùng độc cực kỳ nguy hiểm, ngay cả Địa cấp cường giả cũng không dám có nửa điểm khinh thường.

 

Lúc này thì lại khác. Nơi đây là trong Túi Không Gian mà không phải trong tự nhiên. Chủ nhân Túi Không Gian không nuôi dưỡng những loại trùng độc quá nguy hiểm nên 2 người Trần Lương có cơ hội thu lấy. Nhưng lấy được hay không cũng cần xem năng lực của bọn hắn.

 

Nhìn thấy Du Ha Quả, lại thấy cả Xuyến Chi Thảo, nam tử thư sinh khó giữ được bình tĩnh, hít vào một hơi thật sâu.

Trần Lương phủ tinh thần lực lên 2 bọn hắn, trao đổi:

 

“Số lượng trùng độc nơi đây quá nhiều, đừng vội manh động”

 

“Ngươi có phương án nào không?”

 

“Ngươi bay lên trên thu hút và tiêu diệt bớt đám trùng độc, ta ở dưới đào lấy 2 loại thảo dược này rồi rút ra ngoài”

 

“Ngươi điên à, thu hút cả trăm ngàn con độc trùng này khác gì đặt tính mạng mình vào miệng cọp”

 

“Vậy ngươi muốn thế nào? Hay để ta thu hút trùng độc cho ngươi?” Trần Lương mỉa mai hỏi

 

Nam tử thư sinh suy nghĩ một hồi, đắn đo cân nhắc xem có nên rời khỏi nơi đây. Số lượng trùng độc quá nhiều, không biết hỏa diễm của hắn có ngăn chặn được hết không, chưa kể có những loài kháng lửa thì càng nguy hiểm.

 

“3 Du Ha Quả và 5 Xuyến Chi Thảo. Cơ hội này bỏ qua là không có lần 2. Biết đâu ngay ngày mai đã có kẻ đến thu lấy toàn bộ chỗ này” Trần Lương thúc giục

 

“Thôi được, ngươi làm thật nhanh rồi rút khỏi đây”

 

“Cũng phải mất tầm 100 hơi thở. Ngay tại trong Du Ha Quả, trong thân Xuyến Chi Thảo cũng đầy độc trùng. Ta không có an toàn như ngươi nghĩ đâu”

 

“Được rồi, ta lên trước, ngươi đừng chậm trễ là được”

 

Nam tử thư sinh bay người về phía trước, hướng lên trên nơi tập trung nhiều nhất độc trùng, toàn thân vận chuyển nguyên khí, tỏa ra hỏa thuộc tính nồng đậm, trước tiên một kiếm chém xuống thiêu hủy một lượng lớn độc trùng.

 

Lũ độc trùng nhận thấy có kẻ thù, rào rạt bay về phía nam tử thư sinh, vây kín bốn phương tám hướng. Số lượng độc trùng dày đặc đến nỗi che kín thân hình hắn.

 

 

Chương 102: Yêu Giáp

Trần Lương thả Ngạo Thiên ra, sử dụng một khả năng mới của Yêu Ảnh mà chỉ Ngạo Thiên mới có: Yêu Giáp.

 

Yêu Giáp chính là Yêu Ảnh của Ngạo Thiên bao trùm lấy Trần Lương, bảo vệ hắn trước mọi nguy hiểm. Bình thường Yêu Ảnh chỉ có tác dụng tấn công và không thể đứng yên một chỗ. Riêng Ngạo Thiên có đệ tam nhãn với khả năng điều khiển linh khí mạnh mẽ giúp nó toàn năng chưởng khống Yêu Ảnh.

 

Nói về tác dụng của Yêu Giáp, phải công nhận là cực phẩm trong cực phẩm. Lực tấn công của Yêu Ảnh như nào thì lực phòng ngự tương đương như thế, nói cách khác là dùng tấn công làm phòng ngự.

 

Lấy một dẫn chứng, nếu Ngạo Thiên dùng Yêu Ảnh tấn công Trần Lương, còn Trần Lương dùng thánh giáp của hắn phòng ngự thì vẫn nhận thương tích như thường.

Còn nếu Trần Lương được bảo vệ bằng Yêu Giáp thì tương đương 2 Yêu Ảnh tấn công nhau, hắn sẽ không bị nhận nửa điểm thương tích.

 

Sau 5 hơi thở chờ đợi, cảm thấy lượng độc trùng gần Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo đã giảm đi rất nhiều, Trần Lương quyết định mang theo Yêu Giáp tiến lên.

 

Nói đến tổng số lượng, Du Ha Quả phải có tới 25 trái. Nhưng đa phần đều bị độc trùng gặm đến thất thất bát bát. Chỉ riêng có 3 Du Ha Quả còn non chưa thành thục nên được lũ độc trùng bỏ qua chưa động đến. Xuyến Chi Thảo cũng tương tự.

 

Những Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo bị gặm một phần vẫn có thể sử dụng được. Có điều muốn thu chúng vào Không Vật cần phải loại bỏ hết độc trùng. Trần Lương không có thời gian làm điều đó, nên chỉ có thể lựa chọn thu lấy 3 Du Ha Quả cùng 5 Xuyến Chi Thảo.

 

3 Du Ha Quả rất nhanh được Trần Lương cắt lấy thu vào Nhẫn không gian. Riêng 5 Xuyến Chi Thảo lại không dễ dàng như vậy. Nếu chỉ muốn bào chế độc dược, phần thân Xuyến Chi Thảo liền đủ. Nhưng để phối trộn với Du Ha Quả tạo ra Giải Dược Chi Vương thì cần tới bộ rễ của nó.

 

Nhờ luyện tập đại thành Quyền Vô Thanh, tốc độ đào đất của Trần Lương phải nói là nhanh đến vô hình, chỉ mất một hơi thở liền thu được 1 Xuyến Chi Thảo. Đổi lại là nam tử thư sinh, chỉ sợ phải mất tới 2, 3 hơi thở.

 

Phần lớn độc trùng bị thu hút tấn công nam tử thư sinh, nhưng cũng còn một lượng không nhỏ độc trùng bay tới tấn công Trần Lương. May mắn hắn có Yêu Giáp bảo vệ, tiêu diệt bất kỳ độc trùng nào chạm phải.

 

Yêu Giáp không bảo vệ được Trần Lương trước khí độc từ một số loài độc trùng trước khi chết nhả ra hoặc xác chết biến thành khí độc. Nhưng thân thể vạn độc bất xâm giúp hắn chỉ khó chịu vì mùi hôi thối mà khí độc mang theo.

 

Sở dĩ Trần Lương cần Yêu Giáp để đề phòng những loài tấn công vật lý và không bị vướng víu khi đào đất

 

“Quả nhiên Tam Nhãn Lang cấp 10” Nam tử thư sinh từ trên cao nhìn xuống thầm nghĩ. Hắn tuy vất vả đối phó lũ trùng độc dày đặc, nhưng cũng không quên chú ý tới Trần Lương. Hắn cho rằng nếu Trần Lương chỉ là 1 Cự Linh cảnh thì Tam Nhãn Lang phải là cấp 10 mới có thể bảo vệ cả 2 trong Ác Nhân Cốc và đặc biệt là Túi Không Gian này.

 

Tam Nhãn Lang bình thường phải bước vào cấp 10 mới có khả năng tạo ra Yêu Giáp. Riêng Ngạo Thiên nhờ hấp thu nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ mới có được biến dị, tăng lên sức mạnh ở rất nhiều khía cạnh, trong đó có đệ tam nhãn.

 

“Tiểu tử nhanh lên, ta sắp không chống đỡ được bao lâu nữa” Nam tử thư sinh hét lớn. Hắn đang phải thi triển tuyệt kỹ phòng thân của mình là Thái Dương Hạ San, tạo ra 1 quả cầu lửa xung quanh thiêu đốt mọi độc trùng như thiêu thân lao đến. Võ kỹ này quả thực tiêu hao rất nhanh nguyên khí.

 

Trần Lương thu lấy Xuyến Chi Thảo thứ 5, xoay người bỏ chạy, đồng thời hét lớn “Nhanh đi”

 

Trần Lương nhảy lên lưng Ngạo Thiên đang vất vả xua đuổi lũ trùng độc tấn công. Yêu Giáp ngay lập tức được sử dụng bảo vệ cả 2 bọn hắn.

 

Quá trình rời đi cũng không dễ dàng. Nam tử thư sinh đã kinh động trùng độc của cả khu rừng. Lúc này đang có trùng độc từ bốn phương tám hướng xông đến bọn hắn, chặn đường bọn hắn.

 

Nam tử thư sinh vừa đánh 1 hỏa cầu về phía trước mở đường, ngay lập tức có vô số trùng độc xông đến lấp kín con đường. Ngạo Thiên không tiếp tục sử dụng Yêu Giáp vì quá tốn năng lượng của đệ tam nhãn.

 

Trần Lương cùng Nam tử thư sinh đều đã sống trên ngàn năm, kinh nghiệm đối mặt nguy hiểm không ít, nhanh chóng nghĩ ra được phương án tác chiến.

Ngạo Thiên chịu trách nhiệm đánh ra Yêu Ảnh mở đường. Còn Nam tử thư sinh bảo vệ cả 3 bọn hắn. Nhiệm vụ của Trần Lương chỉ là lấy tay đập đi những con lọt lưới.

 

Thoát khỏi khu rừng, bọn hắn không có tích tắc nào nghỉ ngơi vì lũ trùng độc vẫn bám theo không dứt.

Trần Lương thu Tam Nhãn Lang vào Không Thú rồi nhảy dích dắc trên mặt hồ rời khỏi hồ độc thủy. Nam tử thư sinh bám theo ngay sát, đặt chân không lệch một tấc.

 

“Sao ngươi nói lúc rời khỏi hồ cũng đặt chân giống như lúc vào? Rõ ràng vừa rồi là đặt chân hoàn toàn khác” Nam tử thư sinh ngay lập tức chất vấn Trần Lương khi vừa đặt chân tới bờ an toàn. Lũ trùng độc đã dừng đuổi theo bọn hắn khi rời đảo.

 

“Thành thật mà nói thì ta đề phòng ngươi dở trò tại hòn đảo thì sẽ không có mạng mà rời đi. Dù sao ta với ngươi chênh lệch quá lớn về tu vi” Trần Lương thản nhiên đáp lại

 

“Ngươi có Tam Nhãn Lang cấp 10, còn sợ cái gì” Nam tử thư sinh vẫn ôm một bụng tức khí nói

 

“Thế gian này sâu nhất là lòng người. Đề phòng vẫn hơn. Ngươi không làm gì ta thì cũng đâu có sao”

 

“Không chấp với ngươi, mau lấy ra Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo cho ta”

 

Trần Lương lấy ra 1 Du Ha Quả và 2 Xuyến Chi Thảo đưa cho nam tử thư sinh.

 

“Ta chấp nhận nguy hiểm và bảo vệ ngươi an toàn rời khỏi độc đảo, cớ gì ta lại ít hơn ngươi?” Nam tử thư sinh lại hỏi

 

“Thứ nhất, nếu không có ta, ngươi không thể vào được hòn đảo. Thứ hai, như đã phân chia từ trước, ngươi 1, ta 2. Giờ muốn nuốt lời?”

 

Nam tử thư sinh vỗ trán cười nói “À à ta quên. Xin lỗi tiểu hữu. Đối phó lũ độc trùng căng thẳng quá”

Nam tử hít sâu 1 cái, quay trở lại bộ dáng anh tuấn đẹp trai lại có phần dễ thương của mình. Hắn nhìn Trần Lương mỉm cười, nói:

 

“Tiểu đệ, ta làm người trước giờ luôn giữ chữ tín. Có được 1 Du Ha Quả cùng 2 Xuyến Chi Thảo đã là thu hoạch lớn. Lần này đa tạ ngươi”

 

“Ai là tiểu đệ của ngươi?” Đối phương hành xử thân thiện, Trần Lương cũng thả lỏng bớt người. Trước đó hắn chỉ sợ tên này sẽ giở trò cướp bóc.

 

“Tiểu đệ,  ta dù gì cũng 1200 tuổi. Ngươi là Cự Linh cảnh tức là chưa tới 700. Gọi ngươi 1 tiếng tiểu đệ âu cũng là lẽ thường tình” Nam tử thư sinh 1 bộ dáng nhăn nhở nói

 

“Không chơi với ngươi. Phía trước có tụ tập nhiều người. Có muốn đi xem náo nhiệt không?”

 

“Đi, tất nhiên là đi”

 

2 người 1 thú tiến về phía trước 15 dặm. Nam tử thư sinh nói chuyện khá thoải mái, không quá giữ kẽ. Hắn bị kẻ thù mạnh hơn đuổi giết gắt gao nên lựa chọn vào Ác Nhân Cốc cắt đuôi.

 

Hắn vào Ác Nhân Cốc tính ra đã 40 năm, trải qua mấy lần thập tử nhất sinh, hắn lại đột phá lên Huyền cấp nhất huyệt, tạm gọi là đủ sống trong đây nếu biết cảnh giác trước nguy hiểm.

 

Có người nói chuyện, đường đi như trở nên ngắn lại, chẳng mấy chốc bọn hắn đã tới nơi. Trần Lương đếm nhanh có 28 người vây quanh trước cửa vào của một tòa cung điện rộng lớn, mà nếu là chỉ dành cho 1 người ở thì có vẻ hơi thừa.

 

Trần Lương kiểm tra thấy không có trận pháp hay cạm bẫy gì nguy hiểm. Lí do khiến 28 kẻ này còn chưa tiến vào cung điện hẳn là do dòng chữ to treo bên trên cửa: “Thiên đường có lối không đi, địa ngục …”

 

Ai cũng hiểu dấu ba chấm kia là một lời đe dọa “Địa ngục vô lối lại chui đầu vào”. Qua những nguy hiểm đi kèm với bảo vật có mặt khắp Túi Không Gian này thì mọi người đều biết dòng chữ kia không phải đe dọa xuông vậy.

 

Bọn hắn hiện đều chờ có thêm người đến, cùng nhau xông phá cung điện, nơi có thể chứa bảo tàng lớn nhất Túi Không Gian này. Cho dù phải chia sẻ bảo vật cũng còn hơn là bỏ mạng. Dù sao nếu thực sự đây là bảo tàng của chủ nhân Túi Không Gian thì chia cho mọi người đều có phần dư thừa.

 

Nhóm người Trần Lương vừa đến, liền gặp rất nhiều ánh mắt cùng tinh thần lực dò xét qua người. Đáng tiếc các luồng tinh thần lực này vừa đến gần Trần Lương liền biến mất vô tung vô ảnh. Tinh thần lực của Trần Lương quá mạnh, đủ đè bẹp tất cả mọi người ở đây, không ai có thể dò xét hắn.

 

Ngược lại, hắn cũng đi kiểm tra từng người nơi đây. 28 kẻ này thì có đến 15 người là Huyền cấp tu vi, còn lại là Hoàng cấp. Thực lực tổng thể của đội ngũ 28 người này có thể đứng hàng thứ nhất trong Túi Không Gian. Đặc biệt, bà lão có khuôn mặt nhăn nheo đứng đối diện lối đi đã khai mở tới 7 huyệt đạo, còn cách đột phá lên Địa cấp 1 bước chân.

 

Từ trong đội ngũ, 1 người tách ra bay đến gặp mặt 2 người bọn hắn. Trần Lương cùng nam tử thư sinh đều đặt mình vào trạng thái chiến đấu

 

“Các ngươi không cần khẩn trương. Ta đến là vì Tam Nhãn Lang” Người đến nhẹ nhàng nói, không hề có nửa điểm sát ý. Cặp mắt màu xanh dương của hắn nhìn vào Trần Lương hỏi:

“Tam Nhãn Lang của ngươi mở ra đệ tam nhãn rồi phải không?”

 

“Đúng vậy, thì sao?”

 

“Mọi người ở đây đều đã chờ mấy ngày để tiến vào cung điện để chờ thêm người, tăng thêm sức mạnh đối phó với các nguy hiểm bên trong. Đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang cực kỳ có ích trong việc phát hiện trận pháp cùng cạm bẫy. Vì vậy ta đề nghị ngươi dẫn đầu tiến vào trong cung điện” Nam tử mắt xanh nói

 

“Cớ gì ta phải đi đầu, chịu nguy hiểm trước tiên cho các ngươi? Nếu đã thế, ta lựa chọn không tiến vào cung điện”

 

Nam tử mắt xanh lắc đầu, nói “Ngươi đã đến đây, chỉ có thể lựa chọn làm theo lời ta nói. Còn muốn rời đi thì để lại mạng”

 

“Một kẻ mới chỉ Huyền cấp nhị huyệt như ngươi tự tin giết được ta sao?” Trần Lương cứng rắn đáp lại

 

“Không phải một mình ta. Tất cả 28 người ở đây sẽ cùng lúc tấn công ngươi. Cái bọn ta cần là bảo vật trong kia, ngươi tốt nhất đừng lựa chọn ngu ngốc. Ngươi dẫn đường an toàn thì trước tiên là tốt cho ngươi, sau đến là sẽ được mọi người ưu tiên bảo vệ”

 

“Được, dù sao ta cũng không được lựa chọn. Các ngươi định chờ tới khi nào?”

 

“Ta nghĩ đến lúc rồi” Nam tử mắt xanh quay qua nói với 28 người khác “Các vị đạo hữu. Chúng ta đã có 30 người cùng 1 Tam Nhãn Lang, hẳn là đủ rồi. Ta đề xuất tiến vào cung điện”

 

Mọi người nhìn nhau gật gù. Bà lão Huyền cấp thất huyệt mở miệng nói “Chúng ta xuất phát”

 

 

Chương 103: Ở Đây Đều Là Chó Cả

1 đoàn 30 nhân loại, 1 yêu thú tiến vào tòa cung được bôi đen toàn bộ lớp vỏ ngoài. Người đi đầu hiển nhiên là lão bà có tu vi cao nhất kia. Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên đi theo sau.

 

Cánh cửa mở ra, đoàn người ai cũng ngưng trọng tinh thần, sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào đột ngột phát sinh. Nhưng không có như vậy nghiêm trọng, không có bất cứ nguy hiểm nào xảy ra.

 

Cánh cửa mở ra đưa bọn hắn tới 1 gian phòng rộng lớn, hai bên là 12 bức tượng phật , có tươi cười hiền hòa, có tức giận hung ác. Phía cuối căn phòng đặt mội đôi đao kiếm trên bàn. Cạnh bàn là 2 tôn la hán mặt không biểu tình.

 

Không vội vã xông lên. Đoàn người sát cánh bên nhau từng bước tiến về cuối phòng. Được nửa đường, đột nhiên có 3 người tách ra bay nhanh về phía đao kiếm.

 

Những người còn lại cau mày bất mãn nhưng cũng không ai nói gì. Bọn hắn đã thống nhất bảo vật về tay ai người nấy giữ, miễn là không cố tình gây hại tới người khác. Đồng thời nghiêm cấm hành động cướp bóc với người sở hữu bảo vật. Ra khỏi cung điện mới được tự do hành động.

 

3 người kia còn cách đao kiếm một đoạn ngắn, bất ngờ từ trong 2 tôn la hán mọc ra 2 cánh tay sắt cầm lấy đao kiếm trên bàn. Diễn biến còn chưa hết, sau 2 cánh tay là toàn bộ người sắt phá hủy tượng la hán chui ra ngoài, vung đao kiếm chém 3 người.

 

Bị bất ngờ, nhưng sống mấy ngàn năm, không có ai là quả hồng mềm. 3 người vừa thấy tay sắt đã biết có biến cố, nhanh chóng giơ lên vũ khí chống đỡ.

 

Bất ngờ còn chưa hết, 12 tượng phật ở 2 bên cũng đồng loạt vỡ ra 12 tôn thiết nhân, không có bất kỳ cảnh báo, vận chuyển linh khí tấn công kẻ xâm nhập. Mỗi bên đều có 3 hỏa cầu cùng 3 lôi cầu phóng ra.

 

“Cẩn thận, cấp độ Kim Thiết Nhân” Mấy người hét lớn cảnh báo. Bọn hắn chỉ cần nhìn thoáng qua lượng linh khí thiết nhân điều khiển liền đưa ra phán đoán được cấp độ của thiết nhân. Nhưng cụ thể sức mạnh như nào thì không biết. Nếu Kim Thiết Nhân chỉ tương đương Hoàng cấp thì dễ dàng rồi.

 

13 Huyền cấp võ giả riêng mình lựa chọn đối thủ phù hợp để tấn công. 13 Hoàng cấp võ giả hiệp nghị từ trước lập thành 1 nhóm đánh trả hỏa cầu hướng tới bọn hắn. Riêng Trần Lương đã tự khai ra hắn là Trận Pháp Sư tu vi Cự Linh cảnh nên cần được Ngạo Thiên bảo vệ riêng, không tham gia chiến đấu.

 

Trận Pháp Sư kết hợp với đệ tam nhãn thì càng tăng hiệu quả phá trận nên những người kia đồng ý yêu cầu của hắn.

 

Sau đợt giao chiến đầu tiên, phần thắng nghiêng về những kẻ xâm nhập. Mỗi Kim Thiết Nhân chỉ tương đương với 1 Huyền cấp võ giả nhị huyệt hoặc tam huyệt, số lượng võ giả lại đông hơn, 12 Kim Thiết Nhân chỉ có thể nhận lấy thua thiệt.

 

Cấp độ chiến đấu cỡ Huyền cấp đã không thể coi thường, số lượng tới mấy chục mạng như này càng là gây ra chấn động đinh tai nhức óc.

 

“Tiểu đệ đứng sau lưng ta kẻo tên bay đạn lạc. Cự Linh cảnh như ngươi có thể gặp trọng thương với những mảnh vỡ từ các vụ nổ cấp độ này” Nam tử thư sinh nói với Trần Lương.

 

Trần Lương không khách khí, điều khiển Ngạo Thiên di chuyển ra sau nam tử thư sinh. Thực ra bảo hắn tham gia chiến đấu thì khó chứ dư âm của trận chiến khó mà làm cơ thể hắn bị thương được.

 

Đội những kẻ xâm nhập chiếm ưu thế về lực công kích còn đội Kim Thiết Nhân lại có lực phòng thủ cao, cơ thể cứng rắn dẫn đến phải mất một thời gian trận chiến mới kết thúc, phần thắng nghiêng về những kẻ xâm nhập. 2 thanh thánh kiếm cũng đã có chủ.

 

“Mới cửa ải đầu tiên, tiếp theo dự là sẽ khó khăn hơn. Tất cả hành sự cẩn thận, đừng lỗ mãng như vừa rồi” Bà lão mặt nhăn nói.

 

“Chúng ta đi lối nào đây?” Một người hỏi. Lúc này, bọn hắn phải lựa chọn nên đi hướng nào, trái hoặc phải. Tất cả lựa chọn một đường hoặc tách ra thành 2 đội.

 

2 lối đi không có gì khác biệt, ngoại trừ biểu tượng được khắc trên tường. Lối đi bên trái có khắc 1 thanh kiếm trên. Lối đi bên phải khắc 1 thanh đao.

 

“Ta đề nghị bên trái trước” Người vừa bắt được thánh kiếm nói

 

“Ta đề nghị bên phải” Người sở hữu thánh đao nói

 

Mọi người đều hiểu lí do lựa chọn của bọn hắn, nhưng quyết định như nào thì cần phải suy nghĩ thêm.

 

Đoàn người nhanh chóng tách thành 3 nhóm. Nhóm 1 lựa chọn cửa trái, nhóm 2 lựa chọn cửa phải, nhóm 3 phân vân không biết đi về đâu. Như Trần Lương dùng thương, nhặt được đao hay kiếm đều như nhau, bán đi kiếm tinh thạch hoặc tặng cho người khác.

 

Nhóm 2 khá lép vế khi chỉ có 4 người. Nhóm 3 phân vân không phải vì không biết bên nào mạnh yếu, mà là cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Đi theo bên mạnh, bọn hắn an toàn hơn nhưng bảo vật tranh giành được sẽ thấp hơn.

 

Một người thuộc nhóm 1 nói: “Các vị, lí do chúng ta chờ đợi bên ngoài là để cùng nhau tiến vào, bảo đảm an toàn. Hiện giờ tách ra không phải là ý hay. Vừa nãy nếu 1, 2 người đơn độc tiến vào, chẳng phải sẽ bị 14 Kim Thiết Nhân tập kích giết chết sao. Chủ nhân Túi Không Gian này cố ý vẽ lên 2 lối đao kiếm để chia rẽ chúng ta, không nên để hắn được như ý.

Trước hết giữ mạng rồi tính tới bảo vật.  Nếu không có gì bất trắc, chúng ta đi hết bên trái rồi lại qua bên phải, toàn bộ bảo vật đều tới tay, ai cũng sẽ có phần”

 

“Rất là thuyết phục”

“Vô cùng hợp lý”

“Ta cũng nghĩ vậy”

“Đồng ý”

 

Đoàn người đều đồng ý lời người kia nói. Vậy là tất cả 30 người cùng nhau tiến về lối đi bên trái.

 

Lối đi tối om, rộng vừa một người đi, dài 10 bước chân. Bà lão mở cánh cửa ra là một căn phòng sáng lung linh. Đề phòng có bẫy, mọi người đều tập trung quan sát bằng cả mắt và tinh thần lực mọi vị trí trong căn phòng.

 

Căn phòng nổi bật bởi rất nhiều bức tượng chó được điêu khắc sinh động như thật. Thậm chí mỗi bức tượng đều có được một thần thái riêng, khí thế riêng khiến người xem giống như đang đứng trước chủ thể thật sự vậy

 

Ngoài tượng thì trên 2 bên tường còn treo rất nhiều tranh chó. Có tranh vẽ chó nơi đồng cỏ gió mát, có tranh vẽ về loài Tụ Băng Khuyển tại nơi bão tuyết khủng bố, có tranh lại vẽ về Vô Diện Khuyển đang biến hóa thành Liễu Miêu.

 

“Ôi, chú chó Si Ba này mới đáng yêu làm sao. Mỗi một con đều có giá lên tới cả vạn tinh thạch” Nữ nhân tóc đen đi tới xoa xoa đầu một con chó màu vàng ngay gần chỗ nàng đứng.

 

“Đây có phải là Ha Chi Cô, thuần chủng thần thú huyết mạch Thiên Khuyển?” Nam tử thư sinh chỉ về 1 con chó to 2 đầu 3 đuôi.

 

“Các ngươi quan tâm gì mấy bức tượng khuyển, nhìn về phía cuối phòng kia kìa” Bà lão mặt nhăn nhắc nhở mọi người.

 

Phía cuối căn phòng đặt 1 cái bàn, bên trên bày biện ra 3 thứ, nhìn thoáng qua thì là 1 vật nhỏ hình tròn trông như đan dược, một bông hoa khô và 1 chiếc chìa khóa màu trắng.

 

Trên bức tường sau bàn là dòng chữ được điêu khắc rất tinh tế “Ở Đây Đều Là Chó Cả”.

 

“Ở đây đều là chó cả, sao đằng kia lại có 1 bức tượng lợn?” Một võ giả bụng béo chỉ về một bức tượng có mũi lợn.

 

“Đồ ngu. Đấy chính là loài Trư Bát Giới. Bình thường chúng có hình dạng giống chó, nhưng khi phải chiến đấu chống lại kẻ thù, cái mũi của chúng biến hóa sang hình dạng giống mũi lợn. Chiếc mũi lợn này giúp chúng điều khiển thổ thuộc tính mạnh hơn rất nhiều”

 

“Ra là thế. Dòng chữ kia đúng là không sai” Võ giả bụng béo gật gù

 

“Sai cái đầu ngươi” Một nam nhân da đen vỗ mạnh vào đầu võ giả bụng béo, nói “Ý dòng chữ chửi chúng ta đều là chó. Là tên chết tiệt chủ nhân Túi Không Gian này chửi chúng ta. Ngươi lại còn gật đầu à”

 

Những người khác nhìn hắn với ánh mắt khinh bỉ, võ giả bụng béo ôm đầu, cúi mặt xấu hổ lùi về sau.

 

Đoàn người không nhanh, không chậm dần tiến đến gần bàn đựng bảo vật. Còn cách 3 trượng, Bà lão mặt nhăn đã nhanh chóng xuất hiện bên cạnh 3 bảo vật, đưa tay muốn cầm lấy vật ở giữa. Nhưng còn cách bông hoa khô mấy tấc liền không thể tiến thêm được nữa, giống như có một bức tường vô hình ngăn lại.

 

Tất cả mọi người chạy đến vây quanh 3 bảo vật. Ai cũng đều thử thu lấy bằng tất cả các biện pháp nhưng đều vô ích, lôi, băng, hỏa … các loại thuộc tính không có cái nào xuyên qua được bức tường vô hình này.

 

“Chỉ còn cách dùng võ kỹ tấn công hết sức thôi” Bà lão mặt nhăn nói ra. Bọn hắn chưa dám thử tấn công sợ phá hủy cả bảo vật bên trong. Nhưng cũng chỉ còn cách đấy chưa thử để phá hủy bức tường bảo vệ.

 

“Có lẽ cũng đành thử xem sao”

 

“Khoan đã, trước tiên hãy xem 3 thứ này là gì. Tại hạ ngu dốt, không biết 3 vật này có tác dụng gì?” Một Hoàng cấp võ đạo lên tiếng. Bọn hắn vừa đến đã vội tranh giành bảo vật nên cũng chưa có thời gian phân tích chúng là gì.

 

“Thứ đầu tiên ta biết. Từ màu sắc và mùi vị thì đây rõ ràng là nội đan của Thanh Trư Khuyển, một loại yêu thú cấp 10, có năng lực mạnh về bắt giữ. Thanh Trư Khuyển có thần thông về lôi thuộc tính, thả ra Lôi Lưới bắt giữ đối phương. Nội đan của Thanh Trư Khuyển là vật đại bổ tăng cường tu vi cho cả nhân loại và yêu thú vì vậy chúng được săn bắt gắt gao. Nhưng bắt chúng rất khó nên số người bỏ mạng trong khi bắt chúng không hề nhỏ” Bà lão mặt nhăn nói

 

“Vật thứ 2 ta chưa từng thấy bao giờ. Có đạo hữu nào biết không?” Một người trong đám đông hỏi

 

Trần Lương tiến lên nói “Bông hoa này ta biết, là Hoa Cứt Chó”

 

“Hoa Cứt Chó!? Ta chưa từng nghe 1 cái tên hoa nào xấu như vậy. Hình dáng bên ngoài của nó cũng không phải xấu. Ngươi chắc chắn đây là Hoa Cứt Chó?” Một người ngó đầu nhìn kỹ bông hoa hỏi

 

“Lí do nó có tên vậy là bởi loài hoa này chỉ sinh trưởng trên phân của Hỏa Lân Khuyển” Trần Lương trả lời

 

“Hỏa Lân Khuyển là gì?” Một người khác hỏi

 

“Đoán xem” Trần Lương mỉm cười nói

 

“Hỏa Lân Khuyển là một nhánh của huyết mạch thần thú Thiên Linh Khuyển” Nam tử thư sinh nói

 

“Thiên Linh Khuyển chẳng phải chính là một trong mười hai thần thú của Cửu Giới, nắm giữ vô tận khả năng điều khiển Thổ thuộc tính” Một võ giả thốt lên

 

“Chính nó” Nam tử thư sinh xác nhận

 

“Vậy Hoa Cứt Chó có tác dụng gì?” Một nữ tử tóc xanh hỏi

 

“Hoa Cứt Chó giúp tăng cường tu vi và chất lượng nguyên khí của người có Thổ thuộc tính. Hoa Cứt Chó giúp khả năng đột phá đệ tứ huyệt của ngươi lên tới 9 thành” Trần Lương nói

 

“Sao ngươi nhìn ra ta là Huyền cấp tam huyệt?” Nữ tử tóc xanh thốt lên. Tinh thần lực của nàng là cấp 6, không lẽ tiểu tử Cự Linh cảnh này lại có tinh thần lực tới cấp 8. Quá khó tin.

 

“Ngươi không cần biết” Trần Lương nhàn nhạt trả lời.

 

“Vật thứ 3 trông như 1 chiếc chìa khóa, không biết là mở cái gì” Một người hỏi

 

Không có ai trả lời.

 

“Trước mắt tìm cách phá hủy lớp bảo vệ này đã”

 

“Các ngươi có làm gì cũng vô ích” Trần Lương nói

 

“Ngươi có ý gì?”

 

“Cả chiếc bàn cùng 3 bảo vật được bao phủ bởi một trận pháp không gian cao cấp, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ có người đạt tới Thiên cấp tu vi, sở hữu không gian thuộc tính, hay còn gọi là Không gian chưởng khống giả mới có thể vượt qua trận pháp này” Trần Lương giảng giải

 

“Coi như ngươi nói đúng. Nhưng trận pháp nào cũng cần năng lượng. Chúng ta liên tục công kích để trận pháp tiêu hao năng lượng đến hết là có thể thu về bảo vật rồi”

 

Trần Lương lắc đầu nói “Vô ích. Ngươi nghĩ cái bàn này dùng để làm gì. Bên trong nó chắc chắn chứa rất nhiều Không thạch loại cao cấp. Chỉ sợ 30 người chúng ta tấn công liên tiếp cả tháng trời may ra được”

 

Đoàn người nghe Trần Lương nói xong, không còn ai lên tiếng. Bảo vật chỉ có 3 thứ, những người có tu vi thấp chắc chắn không muốn ở lại lãng phí thời gian giúp kẻ khác.

 

“Hừ, đấy là ngươi nói. Các ngươi tránh ra, để lão phu thử xem có thật sự trận pháp này lợi hại như vậy”

 

Mọi người liền tránh xa bàn đựng bảo vật. Lão giả kia dồn sức đánh ra một kiếm khí xé không, chớp mắt chém ngang 3 bảo vật.

 

Bức tường vô hình bên ngoài 3 bảo vật chỉ rung lên trong chốt lát rồi lại trở về bình thường, còn kiếm khí thì biến mất vô tung vô ảnh.

 

“Để ta thử một chút” Bà lão mặt nhăn lên tiếng. Cuối cùng kết quả vẫn không có gì thay đổi.

 

Đoàn người ngán ngẩm nhìn nhau. Một người than thở

 

“Chả nhẽ ngay cửa ải đầu tiên chúng ta đã không thu hoạch được gì”

 

“Ta còn không thấy có cửa để đi tiếp. Nhìn từ bên ngoài rõ ràng còn nhiều căn phòng khác”

 

“Hủy bức tường này xem”

 

“Không hủy được. Bức tường cũng có trận pháp giống như chiếc bàn này. Còn lối đi thì đây này” Trần Lương chỉ vào một cái lỗ hình bán nguyệt dưới chân tường

 

“Đây là lỗ chó chui mà. Tên khốn kiếp, chửi chúng ta là chó, lại bắt chúng ta phải đi như chó. Lão phu thà chết cũng không đi qua” Một lão giả bực mình quát lên

 

 

Chương 104: Người Kính Ta Một Thước, Ta Kính Người Một Trượng

Bà lão mặt nhăn nhìn Trần Lương nói:

“Ngươi là Trận Pháp Sư, lại có cả Tam Nhãn Lang mà không phá được trận pháp này à?”

 

“Không biết ngươi đánh giá quá cao bọn ta hay đánh giá quá thấp trận pháp. Từ những trận pháp ta gặp trong Túi Không Gian này, cho thấy chủ nhân Túi Không Gian là một cao cấp Trận Pháp Sư, chí ít là cấp 8, thậm chí cấp 9. Một vị không gian chưởng khống giả kiêm Trận Pháp Sư cấp 8, nếu hắn muốn, các ngươi đã sớm tiêu đời. Chỉ là hắn dù sao cũng không mang đi được bảo vật, nên muốn đùa giỡn các ngươi, thả cho các ngươi một chút đồ thừa mà thôi. Tốt nhất tiếp tục tìm kiếm bảo vật, mong là hắn dễ tính một chút”

 

“Vậy chúng ta quay lại cửa khắc hình đao” Một người đề nghị

 

“Không vội, để ta xem phía sau đây có gì. Nếu gặp được bảo vật thực sự thì chịu nhục một chút cũng không sao”

 

“Được, ngươi đi mở cánh cửa phía sau lỗ chó chui này xem có gì” Mọi người đồng ý để Trần Lương đi trước thám thính. Chui qua lỗ chó là 1 cánh cửa đóng kín khiến tinh thần lực của mọi người không biết được cửa ải tiếp theo sẽ như nào

 

Trần Lương quay qua hỏi nam tử thư sinh “Có muốn đi cùng ta không?”

 

Nam tử thư sinh lưỡng lự chốc lát rồi gật đầu đồng ý. Hắn đến đây cùng Trần Lương, không nỡ bỏ tiểu tử kia đi một mình, dù sao 2 bên cũng đã có 1 lần hợp tác thu được bảo vật.

 

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú rồi cùng Nam tử thư sinh bò theo lỗ chó chui xuyên qua bức tường.

 

Trần Lương mở cánh cửa ra. Khung cảnh đập vào mắt hắn là một hành lang chứa đầy thủy độc sôi sùng sục, bọt nước bắn tung tóe khắp nơi.

 

Hồ thủy độc dài chừng tăm trượng, muốn đi qua chỉ có thể bay qua, không để độc thủy chạm vào người. Ở giữa hồ nổi lên 1 cột thiết màu đen. Điều thu hút mọi người là trên cột hắc thiết là một đóa thiết liên.

 

Trần Lương nhìn ngắm thiết liên một hồi mới quay sang hỏi nam tử thư sinh “Ngươi có biết thiết liên kia tác dụng?”

 

“Ta không rõ” Nam tử thư sinh quay ra sau hỏi “Các vị đạo hữu có biết thiết liên ở giữa hồ thủy độc là gì không?”

 

“Sử dụng tinh thần lực không thể biết được. Các ngươi mang thiết liên cho bọn ta xem mới trả lời được” Một người sau bức tường nói

 

Trần Lương bao bọc tinh thần lực quanh bọn hắn để trao đổi với nam tử thư sinh, xong hắn đóng cánh cửa lại, cắt đứt liên hệ cùng 28 người kia.

 

Cánh cửa bị đóng rầm khiến cho 28 kẻ kia vừa bất ngờ vừa tức giận. Tiếng quát tháo liên tục vang lên

 

“Tiểu tử mở cửa, quay trở lại đây. Nếu không lão phu sẽ cho ngươi sống không bằng chết”

 

“Quá láo, thật không biết trời cao đất rộng, kính lão đắc thọ”

 

“Chỉ là một tiểu tử mới Cự Linh cảnh lại dám trái lời, bỏ trốn. Đừng tưởng lão phu không dám đi qua cái lỗ này”

 

Một Hoàng cấp võ giả tiến lên nói “Các tiền bối, để vãn bối đi qua bắt hắn về đây”

 

“Ngươi còn không được. Tên đồng bạn đi cùng hắn là Huyền cấp võ giả, ngươi đánh không lại” Một người khác can ngăn. Thông qua trận đấu với Kim Thiết Nhân, bọn hắn đã phần nào nhìn ra tu vi của mỗi người.

 

“Tuy có chút nhục nhã nhưng để ta cùng tên tiểu bối này đi bắt 2 tên kia. Những người khác nếu muốn cũng có thể đi cùng” Một nam nhân da ngăm đen chui qua lỗ chó, sẵn sàng tấn công đối phương.

 

Nhưng cửa mở ra đã thấy 2 kẻ kia ở bờ đối diện. Vì nguyên nhân nào đó mà kẻ có tu vi Huyền cấp lại nằm xuống, ngồi cạnh là tên tiểu tử gan to bằng trời.

 

“Tiến lên bắt bọn chúng, cẩn thận thủy độc” Nam nhân da ngăm căn dặn.

 

2 người bọn hắn bay đi. Nam nhân da ngăm dự định bay qua tiện thể thu lấy thiết liên. Có điều bọn hắn vừa bay được 1 đoạn ngắn, đột nhiên hồ thủy độc dâng trào lên thủy độc, cao đến tận trần nhà.

 

Nam nhân da ngăm cùng võ giả Hoàng cấp chấn kinh nhưng không hoảng, nhanh chóng đánh ra võ kỹ muốn đẩy lùi thủy độc. Võ kỹ của bọn hắn không hề yếu nhưng độc thủy còn mạnh hơn, ăn mòn hoàn toàn 2 võ kỹ đánh tới.

 

Bị đánh chặn, thủy độc tạm ngưng chốc lát rồi tiếp tục dâng trào hướng tới 2 kẻ xâm nhập. Bọn hắn đánh trở về hòng mở ra lối thoát. Đáng tiếc, thủy độc như một thủy quái có sinh mệnh, dâng lên tầng tầng lớp lớp thủy độc vừa ngăn chặn kẻ xâm nhập thoát thân, vừa tiến tới ăn mòn, độc chết 2 kẻ xấu số.

 

Diến biến quá nhanh, chỉ trong chốc lát, 2 kẻ xâm nhập đã táng thân nơi độc thủy, bị ăn mòn đến xương cốt không còn.

 

26 kẻ xâm nhập chứng kiến một màn này không khỏi có chút hãi hùng

 

“Độc thủy quá đáng sợ”

 

“Ta không cảm nhận được bất kỳ trận pháp nào ở đó. Trận pháp quá cao minh”

 

“Làm sao 2 tên kia lại qua được độc thủy trong thời gian ngắn như vậy?”

 

“Tiểu tử Trận Pháp Sư kia có được phương pháp vượt trận mà không cần hủy hay vô hiệu hóa trận pháp”

 

“Còn ai muốn tiến lên bắt bọn chúng và thu lấy Thiết Liên không?”

 

“Để ta lên” Một bà lão nhỏ người chui qua lỗ chó, cẩn thận từng bước tiến tới gần hồ độc thủy.

 

Sau 1 hồi kiểm tra, bà lão lắc đầu, nói với mọi người “Ta không phải Trận Pháp Sư nhưng cũng đã phá không ít trận pháp, trên lĩnh vực phá trận cũng tương đối tự tin. Ta đã dò xét ra trận pháp này, có điều tìm thế nào cũng không ra cách phá trận. Thủ pháp bố trận quá cao”

 

Bà lão lùi lại, đứng sát cửa ra vào rồi lấy ra 1 cái lược nhém về phía Thiết Liên. Như nàng dự đoán, chiếc lược bay trên mặt hồ 1 đoạn liền bị cả hồ thủy độc dâng lên nhấn chìm.

 

Nàng từ bỏ Thiết Liên, quay trở lại căn phòng toàn chó, nói “Các ngươi cũng thấy cả. Bất kỳ vật gì ở trên hồ cũng đều kích hoạt trận pháp, bị hồ thủy độc dâng lên tấn công. Quả thật không thể hiểu nổi tiểu tử kia làm cách nào đi qua”

 

Đoàn người không có tiếp tục ở lại. Tất cả quay trở lại lối đi khắc thanh đao.

 

Bọn hắn không biết rằng cho dù Trần Lương cho bọn hắn phương pháp vượt hồ cũng không có mấy người dám làm. Dù có làm thì khả năng cao sẽ bị như nam tử thư sinh, trúng độc chờ chết.

 

Đáp án của Trần Lương chính là bay sát mặt hồ. Trận pháp sẽ kích hoạt khi có bất kỳ vật gì tiến vào phạm vi cảm ứng của trận pháp, vì vậy trận pháp cảm ứng không thể quá sát mặt hồ kẻo những giọt nước bắn lên từ hồ độc thủy sẽ liên tục kích hoạt trận pháp, gây ra tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

 

Cũng chính vì điều này khiến hắn không thể bắt lấy Thiết Liên.

 

Không biết vô tính hay hữu ý, phần cảm ứng của trận pháp lại không quá sát mặt hồ, tạo ra 1 lối đi vô cùng hẹp trên hồ độc thủy. Bay trên lối đi này hoàn toàn có thể bị các giọt độc thủy bắn vào người mà nạn nhân không thể làm gì khác ngoài việc chịu đựng, tiếp tục bay qua.

 

Nam tử thư sinh chính là bị nhiều giọt độc thủy bắn vào người khiến hắn đang phải vận khí ngăn cản độc tố xâm lấn toàn cơ thể.

 

Trần Lương cũng bị các giọt thủy độc bắn vào người. Nhưng vài giọt độc thủy còn chưa có khả năng gây hại cho cơ thể vạn độc bất xâm của hắn.

 

“Ta sắp không chịu được rồi. Độc tố quá mạnh, không thể trục xuất ra ngoài, chỉ có thể ngăn cản chúng không lan ra, nhưng khi hết nguyên khí cũng là lúc ta bỏ mạng” Nam tử thư sinh cảm thấy sắp chết, muốn nói ra mấy lời cuối cùng.

 

Mặc kệ Trần Lương ngồi cạnh im lặng, đang hí hoáy làm gì đó, nam tử thư sinh tiếp tục cất lời “Võ Giác ta thân là thiếu chủ trong một gia tộc tại Sa Ha Hoang Mạc. Gia tộc kẻ thù truyền kiếp của bọn ta đời này có một thiên tài võ đạo. Hắn đã thống lĩnh gia tộc xâm lược gia tộc ta, giết chết cha mẹ ta, vợ con ta, huynh đệ ta. Chỉ còn lại ta lúc đó đang ra ngoài làm nhiệm vụ nên sống sót.

Diệt cỏ phải diệt tận gốc. Gia tộc kẻ thù cho người truy sát khiến ta phải vào Ác Nhân Cốc lẩn trốn.

Thực ra cuộc sống trong Ác Nhân Cốc với một Huyền cấp võ giả như ta cũng không đến nỗi nào, không quá nguy hiểm nếu tìm được vùng an toàn.

Nhưng ta muốn trả thù. 38 năm trong Ác Nhân Cốc, ta đã đi rất nhiều nơi, thăm dò nhiều hung địa. Bảo vật có tìm được, nhưng chỉ là lác đác không có mấy. Chỗ thì chỉ có nguy hiểm mà không thấy bảo vật gì, chỗ thì có bảo vật nhưng nguy hiểm vượt quá khả năng của ta nên đành từ bỏ.

38 năm, chung quy vẫn là dậm chân tại chỗ, tu vi Huyền cấp nhất huyệt sao có thể quay về trả thù kẻ có Huyền cấp ngũ huyệt.

Ta định làm thân với ngươi là nhìn vào khả năng của Tam Nhãn Lang, Yêu Giáp. Có được Yêu Giáp ta mới dám mạo hiểm đi lấy Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. Ta bất chấp nguy hiểm kéo ngươi qua bờ cũng là vì điều này.

Đáng tiếc độc này mạnh hơn ta nghĩ. Ta cảm giác độc tố sắp vượt qua khả năng kiểm soát của ta. Tích lũy bao nhiêu năm của ta, đành để lại cho ngươi.

Ta…”

 

“Ủy mị ít thôi. Ai bảo ngươi sẽ chết đâu” Trần Lương vừa nói, vừa đưa cho Võ Giác một hỗn hợp gì đó “Trong này có Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo, ngươi nuốt vào là khỏi độc”

 

“Ngươi biết luyện chế giải dược từ Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo?” Võ Giác ngạc nhiên hỏi. Hắn cũng có Xuyến Chi Thảo cùng Du Ha Quả nhưng không biết cách điều chế nên đành nằm chờ chết

 

“Không biết. Muốn luyện chế ra Du Xuyến Đan, giải dược chi vương cần rất nhiều nguyên liệu và luyện đan sư cấp 5 trở lên. Ta chỉ là biết một vài nguyên liệu phụ trợ và cách phối trộn giữa 2 loại độc dược kia. Nhưng thế cũng đủ rồi. Chỉ cần phối trộn Du Ha Quả cùng Xuyến Chi Thảo đúng cách là đủ tạo ra một loại giải dược có được một nửa công hiệu của Du Xuyến Đan. Với lượng độc ngươi gặp phải thì thừa sức hóa giải”

 

Võ Giác không chờ đợi nữa, ngay lập tức nuốt vào hỗn hợp kia. Dù sao hắn cũng không thể chết hơn được.

 

Một lát sau, độc tố hoàn toàn biến mất, Võ Giác chắp tay hướng tới Trần Lương “Đa tạ đạo huynh cứu mạng. Ngươi không nhân lúc này cướp đi tài sản của ta, lại còn ra tay cứu mạng, thật sự là tấm lòng bồ tát”

 

Trần Lương hời hợt nói “không có gì, đồ vật của ngươi thì có gì đáng giá đâu”

 

Võ Giác có chút ngẩn người. 1 Cự Linh cảnh lại nói đồ vật của Huyền cấp võ giả không có gì đáng giá. Điều này không khỏi có chút ngược đời nha.

 

Võ Giác cười ngượng nói “Đạo huynh thâm bất khả trắc, là ta hồ đồ”. Hắn lấy từ trong Túi Không Gian của mình ra Du Ha Quả cùng Xuyến Chi Thảo đưa cho Trần Lương “2 vật này xin trả lại cho đạo huynh”

 

“Không cần, ngươi giữ lấy mà luyện chế Du Xuyến Đan. Dù sao ta vẫn còn 1 Du Ha Quả cùng 2 Xuyến Chi Thảo” Trần Lương nói lời từ chối. Dù sao thì cơ thể hắn cũng là vạn độc bất xâm, không cần đến Du Xuyến Đan. Lúc này bán cho đối phương một cái nhân tình ắt sẽ hữu dụng trong tương lai. Thêm nữa, đối phương trúng độc cũng là do nghe lời hắn bay qua hồ thủy độc, không thể không nói Võ Giác đã giúp hắn rất nhiều.

 

“Không được. Ngươi tiêu tốn 2 loại linh dược là vì ta. Ơn cứu mạng sau này ta sẽ đền đáp, còn đồ vật chăc chắn phải trả lại cho ngươi” Võ Giác cố dúi vào tay Trần Lương 2 cây linh dược.

 

“Người kính ta một thước, ta kính người một trượng. Ngươi là vì giúp ta thoát khỏi đám người kia mà bị trúng độc, sao ta có thể bỏ mặc người chết. Cho ngươi biết 1 điều, cơ thể ta vạn độc bất xâm, vốn dĩ không cần đến Du Xuyến Đan. Ngươi giữ lấy điều chế Du Xuyến Đan mà phòng thân”

 

“Cơ thể ngươi vạn độc bất xâm!” Võ Giác một lần nữa kinh ngạc. Giờ hắn mới có tinh thần nghĩ lại đúng là Trần Lương cũng bị độc thủy bắn lên nhưng không có nửa điểm trúng độc.

 

Võ Giác không tiếp tục ép Trần Lương, nói “Cung kính không bằng tuân lệnh. Ngươi đã nói vậy thì ta xin giữ lại linh dược. Chúng ta có tiếp tục sang cửa ải tiếp theo?”

 

“Đi, vẫn phải đi cho biết”

 

Trần Lương thả ra Ngạo Thiên, cùng Võ Giác mở cửa tiến vào gian phòng tiếp theo. Bọn hắn không còn nhiều hi vọng thu được bảo vật khi mà bảo vật ở cả 2 cửa ải trước đều không thể lấy được.

 

 

Chương 105: Thập Nhị Tinh Vương Trận

Bảo vật trong đây đều không phải tầm thường, nhưng không thu được tới tay cũng vô dụng. Chủ nhân Túi Không Gian này quá mức cường đại, để những kẻ xâm nhập ôm hận mà không thể làm gì.

 

Trần Lương cũng Võ Giác tiến vào cửa ải thứ 3. Vừa mở cửa, đập vào mắt bọn hắn là một con rùa lớn gấp 3 lần Ngạo Thiên đang nhắm mắt nằm ngủ. Riêng mình nó nằm 1 chỗ đã che chắn toàn bộ lối đi.

 

“Một con rùa thật lớn, hình như chết rồi. Chúng ta đi tiếp” Võ Giác đánh giá. Hắn đã sử dụng tinh thần lực kiểm tra qua, không thấy hơi thở phát ra.

 

“Chờ một chút” Trần Lương ngăn lại

 

Hắn kiểm tra nơi đây không có trận pháp nào, cũng không thấy bảo vật gì. Hắn cũng đã kiểm tra con rùa, quả thật không có nhịp thở. Điều đó càng làm con rùa chết này đáng nghi. Không thể ngẫu nhiên mà Chủ nhân Túi Không Gian đặt con rùa nằm tại đây.

 

Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên đánh ra 1 Yêu Ảnh tấn công rùa. Không có biến cố gì xảy ra, Yêu Ảnh một đường đánh mạnh vào đầu rùa gây ra một tiếng nổ lớn.

 

Nhưng điều ngạc nhiên là đầu rùa không nhận nửa điểm thương tổn, vẫn y nguyên không một vết rạn.

 

“Thật đáng sợ lực phòng ngự”

 

“Nếu ta không nhầm, đây chính là Bất Diệt Kim Quy”

 

“Bất Diệt Kim Quy là gì?”

 

“Một loài yêu thú cấp 11, có khả năng phòng ngự đứng hàng đầu Cửu Giới. Bất Diệt Kim Quy hầu hết đều là chết già, rất hiếm yếu tố có thể giết được nó. Tuổi thọ của nó cũng lại thuộc hàng khó có loài bị kịp”

 

“Vậy chẳng phải số lượng sẽ rất nhiều sao”

 

“Tạo hóa luôn rất công bằng. Sống lâu, sống dai nhưng lại sinh sản khó vô cùng. Bọn chúng mỗi ngàn năm mới đến kỳ thụ thai kéo dài 1 tháng”

 

“Ngươi căn cứ vào đâu nhận ra đây là Bất Diệt Kim Quy?”

 

“Có vài đặc điểm nhưng không rõ ràng. Muốn chắc chắn phải xem mắt của nó có phải màu vàng hay không?

 

Bất Diệt Kim Quy bắt đầu mở mắt, dường như đòn tấn công của Ngạo Thiên đã đánh thức nó. Một đôi mắt mầu vàng như phát ra kim quang xoay tròn nhìn hoàn cảnh xung quanh.

 

“Nó còn sống!” Võ Giác ngạc nhiên. Lúc này hắn mới cảm nhận được hơi thở phát ra từ mũi rùa. Điều đó cho thấy là lúc trước con rùa lâm vào trạng thái giả chết. Chỉ không biết là nó chủ động ngủ hay bị người khác gây ra như thế.

 

“Các ngươi là ai?” Con rùa phát ra âm thanh nhân loại

 

“Nó biết nói!” Võ Giác thốt lên

 

“Không ngờ Bất Diệt Kim Quy đã tiến hóa lên Thánh Thú” Trần Lương cũng ngạc nhiên không kém

 

Yêu thú cấp 11 nếu có thể tiến hóa thêm 1 bước sẽ trở thành yêu thú cấp 12. Nhưng về bản chất, trong huyết mạch của yêu thú không hề tăng thêm Huyết Tử, yếu tố để đánh giá cấp độ yêu thú. Vì vậy yêu thú cấp 12 còn có một tên khác phổ thông hơn, Thánh Thú.

 

Sự khác biệt lớn nhất giữa Thánh Thú và yêu thú là trí tuệ, cảm xúc của nhân loại cùng khả năng nói tiếng người. Tiến hóa không tăng thêm huyết tử, nhưng Thánh Thú lại nhận được rất nhiều lợi ích cùng sức mạnh vượt trội so với việc tăng thêm 1 huyết tử.

 

“Ta hỏi các ngươi là ai, Nhã Vận ở đâu?” Bất Diệt Kim Quy hét lớn, tỏa ra một luồng kình phong đẩy Trần Lương cùng Võ Giác phải lùi vài bước.

 

“Tiền bối bình tĩnh, bọn ta chỉ là vô danh tiểu tốt từ ngoài tiến vào Túi Không Gian này, không biết Nhã Vận là ai” Võ Giác nhanh miệng nói

 

“Khốn kiếp, ả còn định nhốt ta đến bao giờ” Bất Diệt Kim Quy tức giận, đứng dậy hét lớn tạo ra một luồng kình phong tấn công đám người Trần Lương.

 

Không thể không nói lực lượng của Bất Diệt Kim Quy vô cùng lớn. Nó mới chỉ hét lên thôi mà lục phủ ngũ tạng của 2 người Trần Lương đã đảo lộn gần như gặp Âm Ba Công tấn công phá hoại, cơ thể gặp áp lực lớn như muốn nứt ra.

 

“Nhân loại, chết!” Âm thanh của Bất Diệt Kim Quy còn chưa dứt, cơ thể nó đã biến mất, thực tế là lao đến tấn công nhóm người Trần Lương.

 

Bất Diệt Kim Quy nhìn nặng nề, chậm chạp, trên thực tế lại có tốc độ nhanh vô cùng. Muốn bắt được nó, trừ khi ngươi có năng lực chưởng khống không gian hoặc tốc độ cực cao, còn không thì vọng tưởng so tốc độ với nó.

 

Trần Lương, Ngạo Thiên cùng Võ Giác còn đang đơ người vì tiếng hét của Bất Diệt Kim Quy, chưa kịp nhận ra điều gì thì nó đã tiến sát tới bọn hắn. Cho dù trong trạng thái toàn thịnh, đám người Trần Lương cũng không thể phản ứng kịp trước tốc độ của Bất Diệt Kim Quy đã tiến hóa lên Thánh Thú.

 

Tốc độ cùng lực lượng của Bất Diệt Kim Quy lúc này đủ đập chết cả 3 kẻ xâm nhập, thậm chí một đập cũng đủ thịt nát xương tan.

 

Có điều nó còn cách nhóm Trần Lương 1 đoạn ngắn liền bị khựng lại. Đuôi của nó bị buộc vào một thiết xích, thiết xích quấn quanh 1 cột đá có trận pháp bảo hộ nên Bất Diệt Kim Quy không thể phá hủy.

 

“Nhã Vận khốn kiếp, giam cầm bản tọa 500 năm còn chưa đủ sao. Muốn giam ta dưới Ngũ Hành Sơn này đến bao giờ” Bất Diệt Kim Quy rống lên, một lần nữa sóng âm tấn công đám người Trần Lương, đẩy bọn hắn văng mạnh ra sau, đập cả cơ thể lên vách tường, ngã xuống đất.

 

Võ Giác đau đớn nhận một chút nội thương và ngoại thương. Trong khi bò dậy, hắn lo lắng nhìn sang Trần Lương có thể bỏ mạng dưới tiếng hét của Bất Diệt Kim Quy.

 

Hắn đã biết là mình hoàn toàn sai lầm khi thấy Trần Lương cũng đứng dậy cùng thời điểm với hắn. Nhìn thần thái thì rõ ràng Trần Lương cũng không thụ thương nặng gì

 

“Võ huynh, chúng ta phải rời khỏi đây thôi” Trần Lương cùng Võ Giác rời đi.

 

Rời đi gấp để tránh bị Bất Diệt Kim Quy tiếp tục tấn công. Lí do thứ 2 là nhân lúc cơ thể Võ Giác còn đang có hỗn hợp trị độc của Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo trong người thì bay trở lại qua hồ độc thủy.

 

Bọn hắn chui qua lỗ chó trở lại căn phòng cửa ải thứ 1 thì đã không còn một ai, 3 đồ vật trên bàn vẫn còn nguyên vẹn. Bọn hắn tiếp tục nơi xuất phát, cũng không có một ai.

 

“Chúng ta rời đi thôi. Những kẻ kia hẳn đang ở phía đối diện, gặp lại bọn hắn là rất phiền đấy” Võ Giác đề nghị

 

Đúng lúc này, một người từ bên ngoài, đẩy cửa tiến vào trong lâu đài, chính là nam tử tóc đỏ có tinh thần lực cấp 7 thu hút sự chú ý của Trần Lương ngay từ khi còn ở bên ngoài Túi Không Gian.

 

Hắn nhìn khung cảnh bừa bãi, ngổn ngang các bộ phận của Kim Thiết Nhân rồi hướng tới 2 người Trần Lương hỏi:

“Là các người gây ra chỗ này?”

 

“Không, bọn ta vào đã thấy như vậy” Trần Lương trả lời rồi bảo với Võ Giác “Chúng ta đi”

 

2 người 1 thú bước về phía cửa ra, nam tử tóc đỏ mới ngạc nhiên hỏi “Các ngươi không tiến vào bên trong sao?”

 

“Bọn ta vừa trở ra từ bên Kiếm, nhưng quá khó và nguy hiểm, không thu được bất kỳ bảo vật gì nên không muốn tiếp tục mạo hiểm. Cửa đao chắc cũng vậy”

 

Nam tử tóc đỏ suy nghĩ một lát liền bước về phía lối đi điêu khắc thanh đao.

 

Trần Lương bước ra đến cửa liền dừng lại, nói với Võ Giác “Chúng ta chưa cần rời đi vội. Để ta kiểm tra cửa đao xem thế nào”

 

Nói rồi tinh thần lực của Trần Lương bám sát theo nam tử tóc đỏ. Kẻ kia vừa mở cửa là tinh thần lực của Trần Lương tràn vào căn phòng xem xét tình hình, không còn ai, chỉ có 2 xác chết.

 

Nam tử tóc đỏ không đóng cửa giúp Trần Lương có thời gian nghiên cứu kỹ hơn hiện trạng căn phòng. 2 xác chết, một không đầu, một mất nửa thân trên, không thấy phần còn lại đâu. Xung quanh không có dấu vết chiến đấu, chứng tỏ bẫy ập đến rất nhanh, thậm chí 2 kẻ xấu số chưa kịp biết mình mất đầu, mất thân thì đã chết rồi.

 

Cuối căn phòng đặt 1 chiếc bàn không. Nếu có bảo vật trên đó thì hẳn là bị lấy đi rồi

 

Nam tử tóc đỏ dừng lại xem xét một hồi, tiếp tục thận trọng mở ra căn phòng thứ 2. Vẫn không có ai trong căn phòng, chỉ có 5 xác chết cháy. Nam tử tóc đỏ đóng cửa lại khiến Trần Lương không tìm kiếm được thêm thông tin.

 

Cuối căn phòng đặt 1 chiếc bàn không. Nếu có bảo vật trên đó thì hẳn là bị lấy đi rồi. Điều này cho thấy hướng Kiếm môn dễ tránh nguy hiểm hơn nhưng khó lấy bảo vật hơn. Hướng Đao môn nguy hiểm bất chợt, không thể tránh được nhưng người còn sống dễ lấy bảo vật hơn.

 

“Chúng ta đi thử Đao môn xem” Trần Lương mô tả lại cho Võ Giác những gì nhìn thấy được qua tinh thần lực. Nhóm người kia mở đường biết đâu lại chết hết, nhường bảo vật áp đáy hòm lại cho mình. Nên đi thử xem thế nào. Cùng lắm là bỏ chạy chối chết.

 

Nhóm người Trần Lương mở cửa vào gian phòng thứ 2 thì thấy nam tử tóc đỏ đang đứng trong một tư thế khá là quái dị. Một cánh tay của hắn duỗi về phía sau, còn cả cơ thể hắn như đang muốn kéo cánh tay này quay trở lại. Phía sau hắn là nhóm người cùng tiến vào lâu đài với Trần Lương.

 

Vừa nhìn thấy nhóm người Trần Lương, nam tử tóc đỏ vội nói:

“Các đạo hữu, xin giúp kéo ta ra khỏi đây”

 

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên cùng Võ Giác thận trọng tiến lên, tinh thần lực tỏa ra cảm nhận từng tấc đất trong phòng. Võ Giác nhìn nam tử tóc đỏ rất giống như bị trận pháp vây hãm, nhưng hắn kiểm tra kiểu gì cũng không phát hiện ra có trận pháp.

 

“Hắn bị trận pháp vây khốn sao?” Võ Giác quay qua hỏi Trần Lương

 

“Ta cũng không biết. Ta không cảm nhận được bất kỳ trận pháp nào gần hắn” Trần Lương cau mày trả lời, cảm thấy tương đối khó hiểu với tình huống trước mặt.

 

“2 vị đạo hữu, trận pháp này rất kỳ lạ. Ta tinh thần lực cấp 7 nhưng không cảm nhận được bất kỳ dao động trận pháp nào. Tay ta vừa đi xuyên qua nó liền không thể rút về. Các ngươi giúp kéo ta lùi lại có được không” Nam tử tóc đỏ lo lắng nói

 

“Được, để bọn ta thử xem” Trần Lương đã xem xét kỹ càng nơi đây, không có cạm bẫy gì, có thể yên tâm ứng phó tình huống trước mắt

 

Tuy nhiên dùng sức chín trâu hai hổ của cả Trần Lương, Ngạo Thiên và Võ Giác đều không có tác dụng.

 

“Những kẻ bên trong kia cũng không ra được ngoài?” Trần Lương hỏi

 

“Đúng vậy” Nam tử tóc đỏ nói

 

“Trận pháp này rất kỳ lạ, người ở ngoài vào không có bất kỳ trở ngại, nhưng người bên trong không thể ra, thậm chí các đòn tấn công đánh vào trận pháp đều bị bật ngược trở lại tấn công bọn ta. Không biết đây là trận pháp hay là cái gì. Ngươi là Trận Pháp Sư, nghiên cứu giúp bọn ta thoát khỏi đây, xin được hậu tạ” Lão bà mặt nhăn nói.

 

Trần Lương nhìn vào bên trong, có mấy người nhận thụ thương nhẹ, hẳn là bị chính đòn tấn công của người trong đó bật vào

 

“Không cần nghiên cứu, nghe các ngươi nói ta liền biết đây là cái gì rồi. Các ngươi chờ chết đi” Trần Lương đạm nhiên nói ra

 

“Đây là cái gì?” Nam tử tóc đỏ cùng những người bên trong gian phòng thứ 3 nhao nhao tiến đến sát cửa, hỏi.

“Các ngươi đã từng nghe qua Thập Nhị Tinh Vương Trận?”

 

Những người kia nhìn nhau, cuối cùng đều là lắc đầu không biết. Bọn hắn đều đã sống trên ngàn năm nhưng chưa từng nghe đến cái gì gọi là Thập Nhị Tinh Vương Trận.

 

Trần Lương tiếp tục nói:

“Thập Nhị Tinh Vương Trận chính là mười hai trận pháp lợi hại nhất trên Cửu Giới, được các Trận Pháp Sư mạnh nhất thừa nhận với nhau. Trận Pháp Sư muốn bày bố được một trong Thập Nhị Tinh Vương Trận đều cần phải đạt đến Vương cấp tinh thần lực”

 

“Cái gì Vương cấp tinh thần lực?” Một lão giả tóc hoa râm chen lên hỏi

 

“Để ta mở rộng cái giếng trời của các ngươi ra một chút. Các ngươi đều biết, mỗi cấp tinh thần lực được biểu hiện bởi một tinh điểm trên não hải. Tối đa não hải có được 9 tinh điểm, đại diện cho tinh thần lực cấp 9, cấp cao nhất mà thường nhân biết.

Nhưng sau khi đạt tới tinh thần lực cấp 9 còn một bước tiến hóa khác để nâng cấp tinh thần lực, được gọi là Vương cấp tinh thần lực. Lúc này cả 9 tinh thần lực sẽ biến hóa sang một trạng thái mới, mạnh mẽ hơn trước vô số lần.

Bình thường tinh thần lực rất yếu, không thể đem ra để phòng thủ. Nhưng đạt được Vương cấp tinh thần lực, ngươi có thể dùng cơ thể phàm nhân ngăn trở công kích của Thiên cấp võ giả”

 

Nghe Trần Lương diễn giải một hồi, đám người nghi hoặc nhìn nhau.

“Cái gì Thập Nhị Tinh Vương Trận, cái gì Vương cấp tinh thần lực, bọn ta đều chưa từng nghe tới. Một tiểu tử mới Cự Linh cảnh như ngươi sao biết được điều đó?”

 

“Đọc nhiều sách” Trần Lương vẻn vẹn trả lời 3 tiếng.

 

“Ta không cần quan tâm nó là cái gì. Ngươi có cách cứu chúng ta ra khỏi đây không? Bọn ta sẽ đáp ứng bất kỳ điều gì”

“Vô phương thoát khốn” Trần Lương lắc đầu nói “Thập Nhị Tinh Vương Trận đều là những trận pháp có một không hai. Gần như không thể phát hiện và gần như không thể phá trận. “Gần như” ở đây nghĩa là cả Cửu Giới chắc chỉ có được một, hai người làm được điều đó.

Trận pháp vây hãm các ngươi tên là Đẩu Chuyển Tinh Di. Ta sử dụng đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang còn không phát hiện được trận pháp, các ngươi tất nhiên không nhìn ra được điều gì.

Đặc tính của Đẩu Chuyển Tinh Di các ngươi cũng đã trải qua rồi. Người bên ngoài không thể tác động hay nhận biết được trận pháp, vì vậy vô kế khả thi phá trận. Người bên trong thì bị phản lại mọi đòn tấn công vật lý. Ngay cả âm thanh nói bình thường như này còn ra được bên ngoài, chỉ cần các ngươi hét to một chút liền bị dội lại”

 

Chưa chờ Trần Lương nói hết, bên trong đã có người thử nghiệm.

 

Trần Lương nhìn mấy người ôm tai thì cười nói tiếp “Theo ta thì chỉ có Không gian chưởng khống giả mới có cơ may thoát khốn. Các ngươi xác định là chết già trong này”

Trần Lương quay qua nam tử tóc đỏ nói: “Ngươi tốt nhất chặt tay đi cho nhanh, vùng vẫy vô ích”

 

“Không được. Võ kỹ cùng công pháp của ta phải dùng đến hai tay mới thi triển được” Nam tử tóc đỏ lo lắng nói.

 

“Mọi người chớ nghe hắn hàm hồ. Tất cả chỉ là lời nói xuông. Trận pháp nào cũng cần có năng lượng duy trì, chỉ cần chúng ta kiên trì tấn công ắt có ngày nó sụp đổ”

 

“Ngươi đánh quá quá thấp Thập Nhị Tinh Vương Trận. Thập Nhị Tinh Vương Trận đều là để đối phó với Thiên cấp tu vi đỉnh cao, cho dù là Tam phẩm cũng có thể bị đồ diệt. Cỡ tôm tép như các ngươi dù làm gì cũng không gây ra được bất kỳ ảnh hưởng tới trận pháp. Thời gian tồn tại của Đẩu Chuyển Tinh Di chỉ phụ thuộc vào ý chí người bố trận. Nếu hắn muốn 1 vạn năm thì sẽ là 1 vạn năm”

 

Trần Lương nói xong, quay qua Võ Giác nói: “Chúng ta đi thôi”.

Hắn biết có nói thêm cũng vô ích. Tòa cung điện này không phải hắn có thể sờ tới bảo vật. Sau lưng Bất Diệt Kim Quy còn 1 cánh cửa đi tiếp, sau lưng Đẩu Chuyển Tinh Di cũng còn 1 cửa đi tiếp, nhưng đều không nằm trong khả năng của hắn.

 

Trần Lương quay gót cùng Võ Giác rời đi, từ phía sau, bà lão mặt nhăn gọi với lại: “Đạo hữu, ngươi ra ngoài công bố với mọi người vào đây cứu giúp bọn ta, thưởng trăm vạn tinh thạch. Như Lão ta xin vô cùng cảm tạ”

 

“Được” Trần Lương gật đầu nói.

 

Trần Lương mở cửa quay lại gian phòng thứ 1, đột nhiên nhớ ra điều gì, quay lại nói:

“Ta có 1 cơ hội cứu các ngươi, nhưng yêu cầu không phải tinh thạch”

 

 

Chương 106: Điều Kiện

“Ngươi thật có cách?” Nam tử tóc đỏ hỏi

 

“Một cơ hội, chưa biết có được không, nhưng có thể thử”

 

“Điều kiện cứu người của ngươi?” Bà lão tự xưng Như Lão nói

 

“Các ngươi làm người hầu của ta trong 200 năm, riêng tóc đỏ 50 năm” Trần Lương đưa ra điều kiện

 

“Hỗn xược. Một tiểu tử vắt mũi chưa sạch như ngươi lại dám bắt chúng ta làm người hầu. Đợi ta ra khỏi đây xem lột da ngươi như nào” Một trung niên da ngăm tức giận nói

 

“Tiểu tử ngươi quá tham lam rồi. Muốn bọn ta làm người hầu cho 1 kẻ mới chỉ Cự Linh cảnh như ngươi thật quá hoang đường” Như Lão điềm tĩnh nói.

 

“Không tham, không tham. Tính mạng các ngươi so với 200 năm, cái nào nặng, cái nào nhẹ tự các ngươi quyết định. Ta cũng phải chấp nhận nguy hiểm cứu các ngươi, không phải là ngồi mát ăn bát vàng”

 

“Ngươi cân nhắc lại một chút, tin tưởng trăm vạn tinh thạch chắc chắn là một tài sản khổng lồ, đủ để Cự Linh cảnh ngươi sống cả đời an nhàn. Ngoài ra chúng ta có thể đưa thêm một số bảo vật đủ để Huyền cấp như ta cũng động tâm, chắc chắn thỏa mãn được nhu cầu của ngươi”

 

“Tinh thạch ta rất nhiều, tất cả các ngươi gộp lại cũng không bằng. Bảo vật ta lại càng nhiều. Ta chỉ thiếu người, không thiếu đồ”

 

“Nói hươu nói vượn. Một Cự Linh cảnh lại có thể có bao nhiêu tinh thạch, bao nhiêu bảo vật. Như Lão tốn nước bọt với tiểu tử này làm gì. Hắn sao có thể cứu được chúng ta. Chúng ta mới chỉ bị vây khốn trong chốc lát, biết đâu đến mai trận pháp liền hết hiệu lực hoặc có người cứu được chúng ta. Không cần phí sức với hắn”

 

“Ếch ngồi đáy giếng như ngươi chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Các ngươi cứ suy nghĩ. Đến khi Ác Nhân Cốc mở ra, ta sẽ quay trở lại. Lúc đó sẽ là cơ hội cuối cùng cho các ngươi lựa chọn. Hảo hảo suy nghĩ”

 

Trần Lương nói xong liền quay người rời đi. Quyết định quan trọng này không thể ngày một ngày hai có thể đưa ra. Mấy năm nữa quay lại là đẹp.

 

Trần Lương cùng Võ Giác bước ra ngoài lâu đầi, trạm chán 3 người chuẩn bị vào trong.

 

“Đạo hữu, xin cho biết bên trong có gì không?” Người ở giữa chắp tay hỏi

 

“Bên trong có bảo vật, nhưng được bảo hộ quá mạnh. Các ngươi có vào cũng vô ích” Võ Giác nói xong liền cất bước đi tiếp. 3 người kia bàn bạc một hồi, cuối cùng vẫn quyết định vào trong.

 

Võ Giác nhìn Trần Lương nói “Tiểu đệ, có thể giúp ta thu lấy Băng Hỏa Bất Diệt Hoa không? Ta chỉ cần Yêu Giáp”

 

“Không vấn đề gì. Có điều Ngạo Thiên mới chỉ ở cuối cấp 9, chưa lên tới cấp 10, sợ rằng Yêu Giáp còn chưa hoàn thiện”

 

“Sao có thể. Tam Nhãn Lang phải bước vào cấp 10 mới tạo ra được Yêu Giáp” Võ Giác tỏ ý nghi ngờ. Hắn đã có đôi phần thất vọng vì nghĩ rằng đối phương là người nghĩa khí, sẽ không ngại giúp đỡ hắn. Nhưng chuyện này cũng dễ hiểu, Võ Giác cho rằng Trần Lương muốn một mình độc chiếm Băng Hỏa Bất Diệt Hoa.

 

“Không phải ta muốn lừa ngươi. Băng Hỏa Bất Diệt Hoa ta không quá cần. Tam Nhãn Lang của ta có được biến dị, mạnh hơn Tam Nhãn Lang thông thường, vì vậy sớm có được thần thông. Thậm chí đệ tam nhãn còn mở trước khi bước vào cấp 9. Ngươi có thể kiểm tra” Trần Lương giải thích.

 

Bình thường hắn cũng mặc kệ, không muốn nói. Nhưng đối phương đã chịu nguy hiểm tính mạng giúp hắn, nên hắn không muốn đối phương có hiểu lầm không cần thiết.

 

Võ Giác dùng tinh thần lực dò xét số lượng Huyết Tử trong người Ngạo Thiên. Cũng giống như sử dụng Không Vật, yêu thú phải đồng ý thì nhân loại mới có thể sử dụng tinh thần lực dò xét Huyết Tử của nó.

 

Sau một hồi, Võ Giác nói: “Xin lỗi đã nghi ngờ tiểu đệ. Vậy nhờ ngươi cho ta xem khả năng phòng ngự của Yêu Giáp”

 

“Được” Trần Lương nói thêm “Đại khái lực phòng ngự của Yêu Giáp lúc này bằng khoảng một nửa so với lực tấn công”

 

Ngạo Thiên phóng ra Yêu Giáp bao bọc lấy một tảng đá để Võ Giác tấn công. Nghiên cứu một hồi, Võ Giác lâm vào trầm tư suy nghĩ.

 

“Ngươi thấy bao lâu nữa Ngạo Thiên đột phá cấp 10?” Võ Giác hỏi

 

“Nếu có thật nhiều nội đan, linh dược, đan dược để hâp thu thì 1 năm là đủ” Trần Lương tính toán trả lời. Có được Yêu Giáp cho thấy Ngạo Thiên đã rất gần tiến hóa, chỉ cần được bổ sung đầy đủ tài nguyên, liền sẽ nhất phi trùng thiên, hoàn toàn trưởng thành.

 

“Được, đây là 2 viên nội đan yêu thú cấp 8 cùng 1 cây Hóa Liên Thảo. Ngươi cho Ngạo Thiên ăn luôn. Chúng ta cần sớm cho Ngạo Thiên bước vào cấp 10. Vì chỉ 2 năm nữa là đến thời điểm mở ra Ác Nhân Cốc lối ra” Võ Giác nói.

 

Huyền cấp là thời điểm cần đại lượng tài nguyên để tăng cấp tu vi, vì vậy hắn không có nhiều dự trữ để đưa ra

 

“Ngươi muốn bao nhiêu tinh thạch?” Trần Lương hỏi

 

“Không cần, giúp ta có được Băng Hỏa Bất Diệt Hoa là được. Không có Băng Hỏa Bất Diệt Hoa, ta thật không biết phải đợi bao lâu mới có thể khai mở đệ nhị huyệt. Ta biết một nơi có Ngô Đồng Hoang Thảo, rất phù hợp để Ngạo Thiên đột phá. Nơi đó nguy hiểm, ta sẽ đi một mình. Khi nào xong ta sẽ gọi ngươi. Đồng ý?”

 

“Đồng ý”

 

2 người trao đổi Truyền tin thạch. Cuộc trao đổi này rất công bằng. Võ Giác đã giúp Trần Lương một ân tình, giờ lại cung cấp tài liệu giúp Ngạo Thiên đột phá. Trần Lương đưa giải độc cho Võ Giác, sau này không mất gì, dùng Yêu Giáp giúp hắn thu hoạch Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. 2 bên đều có lợi.

 

2 người rời khỏi Túi Không Gian. Võ Giác đi về phía đông tìm thu lấy Ngô Đồng Hoang Thảo. Trần Lương cũng muốn tìm thêm tài nguyên giúp Ngạo Thiên sớm đột phá. Sức mạnh của Trần Lương lúc này chưa đủ để lục lọi bảo vật trong Túi Không Gian.

 

Mục tiêu của Trần Lương lúc này là đánh giết yêu thú. Vì tinh thần lực không xem được màu sắc nên tìm yêu thú dễ dàng hơn nhiều.

 

Thời gian trôi qua thêm 1 tháng, tròn 30 năm Trần Lương sống trong Ác Nhân Cốc. 1 tháng này bọn hắn chỉ săn giết được một con Ngưu Giác gọi là đáng đồng tiền bát gạo, còn lại đều là những yêu thú cấp thấp

 

Võ Giác đã thu được Ngô Đồng Hoang Thảo, nhưng muốn thu được thêm nhiều tài liệu khác, đảm bảo cho Ngạo Thiên tiến hóa, vì vậy hẹn 1 năm nữa gặp lại tại Túi Không Gian.

 

Trần Lương đang ngồi im theo dõi Ngạo Thiên tiến tới dụ Xích Ngưu Thố rời khỏi nơi ở của nó. Bên cạnh nơi Xích Ngưu Thố nằm có 1 cây Vu Vu La Hoa, là bảo vật tăng tu vi cho cả nhân loại và yêu thú.

 

Vu Vu La Hoa sắp chuyển màu hoàn toàn sang xanh dương, cho thấy chỉ tầm 1 tuần nữa là nó sẽ trở nên thành thục, sẽ trở thành thức ăn của Xích Ngưu Thố. Lúc này thu lấy tuy có hơi sớm một chút, nhưng cũng được tới 9 thành hiệu quả.

 

Cùng là yêu thú cấp 10, nhưng Xích Ngưu Thố mạnh hơn Huyết Dương một bậc, vì vậy không thể đối đầu trực diện, cho dù bây giờ Ngạo Thiên đã mạnh hơn thời điểm chiến Huyết Dương nhiều.

 

Lấy Ngạo Thiên ra làm mồi nhử là một lợi thế lớn của Trần Lương.

 

Yêu thú lên cấp 9 mở ra thần thông thì lên cấp 10 mở ra linh trí cao cấp, lên cấp 11 càng là thông hiểu nhân loại.

 

Vì vậy, muốn lừa Xích Ngưu Thố rời khỏi Vu Vu La Hoa mà dùng nhân loại sẽ rất khó, dễ bị nghi ngờ. Sự xuất hiện của một yêu thú muốn tấn công Xích Ngưu Thố, vừa đánh vừa lùi sẽ dễ dàng qua mặt nó.

 

Đúng như tính toán, Xích Ngưu Thố bị Ngạo Thiên chọc giận đuổi theo, Trần Lương nhân cơ hội nhanh chóng chạy ra thu lấy Vu Vu La Hoa rồi rời đi.

 

Đi được một khoảng cách an toàn, Trần Lương mới yên tâm thả ra tinh thần lực thì ngay lập tức cảm nhận được một sự theo dõi từ phía sau 1 dặm. Kẻ này có thể thu liễm khí tức thoát khỏi cảm ứng của Trần Lương cho thấy là một nhân vật không tầm thường.

 

Kiểm tra kỹ hơn, Trần Lương càng thêm lo lắng khi biết tu vi đối phương đã bước vào Huyền cấp. Kẻ kia luôn duy trì một khoảng cách cố định với Trần Lương, dùng tốc độ thoát khỏi hắn là không thể nào, chỉ có thể lặp lại phương pháp cũ, dùng hiểm địa để thoát khốn.

 

“Tên này có lẽ cũng ẩn nấp gần đó tìm cách thu lấy Vu Vu La Hoa nhưng bị ta nẫng tay trên nên bám theo, cùng lắm trả hắn là được” Trần Lương thầm nghĩ

 

Trần Lương tìm đến Ngạo Thiên đã không còn bị Xích Ngưu Thố truy đuổi vì nó quay về trông chừng Vu Vu La Hoa.

 

Nhảy lên lưng Ngạo Thiên, Trần Lương dự định đi hướng Đông Nam. Ở đó có vùng không gian không ổn định, thường xuyên xuất hiện Không gian đứt gãy.

 

Những tưởng kẻ bí ẩn vẫn sẽ giữ khoảng cách, nhưng Trần Lương vừa cố định trên lưng Ngạo Thiên, tên kia đã tăng tốc, thu hẹp khoảng cách giữa 2 bên.

 

Ngạo Thiên phi người thật nhanh còn Trần Lương hiện lên Chiến thần Atula đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long ngăn chặn kẻ theo đuôi.

 

Ngạo Thiên chạy dưới đất để có được tốc độ cao nhất, tạm thời ngang bằng với kẻ truy đuổi. Nhưng chưa được bao lâu, kẻ kia không biết dùng cách gì, gia tăng gấp rưỡi tốc độ, nhanh chóng bay qua chặn đầu Ngạo Thiên.

 

“Ngươi muốn gì?” Trần Lương hỏi

 

“Cái ta muốn, chỉ sợ ngươi không cho được” Kẻ bí ẩn cười lạnh lùng

 

“Ngươi muốn làm gì?” Trần Lương dự cảm lành ít dữ nhiều

 

“Ta muốn tính mạng của ngươi cùng nội đan và tất cả bộ phận của Tam Nhãn Lang, ngươi cho nổi không?”

 

“Ngươi dám chắc đánh lại được ta cùng Tam Nhãn Lang?” Trần Lương hỏi. Rõ ràng đối phương không thể dùng tinh thần lực kiểm tra được tu vi của hắn cùng Huyết Tử của Ngạo Thiên.

 

“Từ lúc ngươi chạy đến ngắt lấy Vu Vu La Hoa, ta đã nghi ngờ tu vi của ngươi. Trong quá trình bỏ chạy ta càng thêm khẳng định ngươi chưa bước vào Hoàng cấp. Về phần Tam Nhãn Lang, hẳn là cấp 9 đi. Nếu nó cấp 10, ngươi cũng không cần phải e ngại Xích Ngưu Thố như vậy.

Chỉ có điều ta hơi ngạc nhiên là lực lượng tấn công của ngươi mạnh hơn nhiều so với Cự Linh cảnh. 7 Cửu Vĩ Hắc Long của ngươi không thua kém gì một đòn toàn lực của phổ thông Hoàng cấp”

 

Dừng lại một lúc, nam tử bí ẩn nói tiếp “Thế này đi, ta cũng quý tài. Ngươi làm người hầu của ta 1000 năm, ta tha ngươi 1 mạng”

 

“Vậy thì liều chết đi” Trần Lương đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long kết hợp với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên xông tới kẻ bí ẩn.

 

 

Chương 107: Tru Lên Một Tiếng Ai Oán

“Đúng rồi, con mồi dãy chết mới thú vị, khà khà” Nam tử bí ẩn cười lên điên cuồng, tế ra Tinh linh hóa hình của mình là một thanh hỏa kiếm, kết hợp với kiếm của nam tử chém ra kiếm khí nóng rát mặt.

 

2 đòn tấn công va chạm nhau. Hắc long cùng hắc lang khí thế kém hơn nửa điểm, bị hỏa kiếm thiêu đốt dần biến mất. Hỏa kiếm chiến thắng nhưng uy lực cũng giảm đi 9 thành, dễ dàng bị đệ tam nhãn đổi hướng di chuyển, quay về chém nam tử bí ẩn

 

“Ồ, thật thú vị” Nam tử bí ẩn gặp phản ngược, không nộ mà vui. Hắn dễ dàng hóa giải kiếm khí này.

 

“Ta có chút không ngờ các ngươi có thể đỡ được một kiếm này. Ta tuy mới là Huyền cấp sơ giai, chưa khai mở huyệt đạo nào nhưng chiến lực tương đương với nhất huyệt, thậm chí nhị huyệt. Đòn phối hợp của các ngươi đã có thể tương đương với 1 Huyền cấp sơ giai yếu kém, chủ yếu là nhờ Tam Nhãn Lang, hẳn là nó đã bước tới phần cuối của cấp 9 đi.

Vậy Nếm thử một chiêu Khuyết Nhật của ta”

 

Nói xong, nam tử bí ẩn huơ kiếm tạo ra một mặt trời hình lưỡi liềm, tỏa ra hỏa lực khiến không khí xung quanh trở nên vặn vẹo.

 

Không thể trốn tránh, Trần Lương cùng Ngạo Thiên chỉ có thể chiến đến tận cùng. Lại một đòn phối hợp hắc long cùng hắc lang xông phá đến khuyết nhật.

 

Lúc này không còn cảnh giằng co như trước, khuyết nhật ngay lập tức thiêu trụi hắc long cùng hắc lang, khí thế không giảm trực chỉ tấn công Trần Lương cùng Ngạo Thiên.

 

Không còn cách nào khác, Trần Lương chỉ có thể dùng cơ thể mình chống chịu lấy uy lực khủng bố, hỏa diễm tuyệt luân của khuyết nhật.

 

Hắn cùng Ngạo Thiên bị thiêu đến đen cả người, da thịt bị đốt đến khét lẹt. Riêng Ngạo Thiên, phần lông màu tím đen bên ngoài đã bị thiêu hủy hoàn toàn, lộ ra một thân trơ trụi da cháy.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên ngã ngửa ra sau. Nam tử bí ẩn cho rằng cả 2 đã chết, thở dài nói:

“Chết rồi, hứng lên ra tay mạnh quá. Ta còn chưa kịp hưởng thụ, chưa kịp nhìn thấy ngươi giãy chết trong tuyệt vọng”

 

Nam tử bí ẩn tiếc nuối, định tiến lên thu hoạch chiến lợi phẩm thì thấy Trần Lương cùng Tam Nhãn Lang lồm cồm bò dậy. Bên ngoài Trần Lương vẫn cháy đen, nhưng bên trong cơ thể hắn đang điên cuồng phục hồi.

 

“Ồ, vậy mà còn sống. Ngươi vừa nuốt tiên dược à?”

Lại nhìn thêm 1 lúc, hắn vỗ tay nói tiếp:

“Hay hay, thật là một cơ thể tuyệt hảo, khả năng phục hồi mạnh đến khó tin. Nhìn vết cháy trên da kìa, đang dần lành lại, thật sự đáng kinh ngạc.” Nam tử bí ẩn liếm môi như thèm khát có được cơ thể kia.

 

Nhìn bên ngoài phục hồi rất nhanh, nhưng thực tế Trần Lương đang bị thương rất nghiêm trọng. Nguyên khí của hắn phải chống chịu lại hỏa diễm đang điên cuồng thiêu đốt bên trong cơ thể. Hắn đành phải dùng nốt lượng Giới Thủy cuối cùng cho bản thân cùng Ngạo Thiên.

 

Cùng một vết thương, tu vi càng cao càng gây ra phá hoại lớn. Trần Lương có thể chịu được 1 kiếm đâm xuyên tim của Cự Linh cảnh vì nguyên khí của hắn dễ dàng phá hủy nguyên khí của đối phương. Nhưng nếu một Huyền cấp đâm vào bụng hắn, Trần Lương sẽ phải cật lực chèo chống nguyên khí chống đỡ lại lực phá hoại từ vết thương để lại.

 

“Ta có thêm một đề nghị cho ngươi” nam tử bí ẩn nhìn chằm chằm vào cơ thể Trần Lương, nói “Ngươi giúp ta có được năng lực phục hồi mạnh như của ngươi, ta có thể tha chết cho”

 

“Rất tiếc, ngươi không học được” Trần Lương lắc đầu nói. Không phải hắn không muốn cầu sinh, nhưng để được như này, hắn đã phải luyện thể, thoát thai hoàn cốt mấy lần, lại có thêm Giới Thủy cải tạo cơ thể cho hắn. Tên điên kia đã là Huyền cấp, sao có thể đi lại con đường của hắn. Lại nói thêm, Trần Lương vừa dùng hết lượng Giới Thủy còn lại rồi.

 

“Vậy liền tiễn người xuống hoàng tuyền” Nam tử bí ẩn nói xong không tấn công mà bay về phía Trần Lương.

 

Trần Lương tỏa ra Hắc Giới, đồng thời cùng Ngạo Thiên tấn công nam tử bí ẩn. Đáng tiếc, đòn tấn công dễ dàng bị đối phương phá giải.

 

Không những thế, trông chờ Hắc Giới che mắt để bỏ chạy cũng vô tác dụng. Quay người bỏ chạy, bọn hắn bị một kiếm chém rách đến tận xương, ngã vật ra đất, thoi thóp thở.

 

Ngạo Thiên hoàn toàn mất đi khả năng chiến đấu, nằm im không rõ sống chết. Trần Lương vẫn có thể động đậy, nhưng là dãy dụa trên đất mà không thể đứng lên lần nữa.

 

Kéo Trần Lương cùng Ngạo Thiên ra khỏi Hắc Giới, nam tử bí ẩn cất đi bảo kiếm. Hắn xòe bàn tay, hiện lên một hỏa cầu cao bằng đầu người, ném về phía Trần Lương.

 

Những tưởng bản thân sẽ bị thiêu đốt kinh thiên, nhưng Trần Lương lại không cảm thấy bất kỳ nóng bức nào, thậm chí còn tương đối mát mẻ. Cơ thể Trần Lương bị hỏa cầu nhốt vào trong, nâng lên ngang tầm mắt nam tử bí ẩn.

 

Khuôn mặt nam tử hiện lên một vẻ biến thái, cười nói:

“100 năm trước, ta tự sáng tạo ra võ kỹ này, đặt tên là Địa Ngục Hỏa Lô. Ta có thể điều chỉnh nhiệt độ của Địa Ngục Hỏa Lô từ mát mẻ cho tới nóng chảy cả Sơ giai Thập Thánh Khí. Ta chỉ có thể điều khiển Hỏa cầu này trong vòng 1 trượng nên võ kỹ này không có tính thực chiến. Nhưng dùng nó để tiêu khiển thì rất có tính giải trí.

Ngươi đang cảm thấy rất mát đúng không, để ta tăng lên 20 lần xem tư vị thế nào”

 

Nhiệt độ hỏa cầu tăng lên nhưng chưa đủ để vượt qua nguyên khí hộ thân được tăng phúc lên 200 lần nhờ thánh giáp của Trần Lương.

 

“Tiếp tục … à mà khoan. Ta quên việc quan trọng”

Nam tử tiến đến tháo áo giáp của Trần Lương đang mặc trên người. Trần Lương không còn khả năng kháng cự, để mặc cho hắn lấy đi thánh giáp của mình.

 

Kiểm tra một hồi, nam tử cười nói “Ha ha, không ngờ lại là thương phẩm Bách Thánh Khí bảo giáp. Ngươi chắc là thiên tài của một đại thế lực nào đó mới có thể có được thứ này. Vậy càng không thể để ngươi sống được. Ta còn không muốn có thêm kẻ thù”

 

“Thứ nhất là thánh giáp, tiếp theo đến Nhẫn không gian” Nói xong, nam tử bí ẩn lấy kiếm ra, chém xuống bàn tay đeo nhẫn của Trần Lương.

 

Bảo kiếm dễ dàng xuyên qua lớp nguyên khí phòng hộ, nhưng bị chặn lại khi chạm đến xương

 

“Xương thật cứng” Nam tử miệng mỉm cười, vui thích lại chém thêm một kiếm, gia lực mạnh hơn. Không biết vô tình hay cố ý, mỗi đường chém của nam tử đều lệch so với các lần chém trước.

 

Trần Lương rên lên đau đớn nhưng chỉ có thể để mặc người chém giết.

 

Lần chém thứ năm quả thực đã cắt rơi bàn tay Trần Lương xuống đất. Vết cắt ở bàn tay cụt không có máu chảy, vì miệng vết thương ngay lập tức bị lửa đốt đến đông cứng lại.

 

Đã lột sạch đồ của Trần Lương, nam tử bí ẩn không còn do dự, trực tiếp tăng nhiệt độ lên gấp 5 lần. Cơ thể Trần Lương đã bắt đầu ửng đỏ.

 

“Thêm 2 lần nào” Nam tử vừa tăng nhiệt độ hỏa cầu, vừa nhìn chằm chằm vào Trần Lương với ánh mắt thích thú.

 

“Gấp đôi nữa”

Lúc này Trần Lương đã không còn đơn giản là bị bỏng, mà là trực tiếp nhận lấy thiêu đốt đến cháy da cháy thịt. Cả cơ thế hắn, không chỗ nào là không nhận lấy vô vàn đau đớn.

 

Cảm thấy nhiệt độ cao quá, nam tử bí ẩn giảm bớt sức nóng, vừa đủ để Trần Lương nhận lấy thiêu đốt cháy da cháy thịt nhưng không được chết quá nhanh.

Khả năng phục hồi của hắn lúc này lại trở thành một phần của công cụ tra tấn, giống như cha mẹ của Tuyết Phi đang phải chịu đựng.

 

Tại Khải Hoàng gia tộc có một lại tra tấn gọi là Nhục Thủy. Theo đó, mỗi tháng sẽ có 5 ngày phạm nhân ngày đêm bị nhỏ vào người từng giọt độc thủy ăn mòn cơ thể, gây ra những cơn đau đớn liên tục trong 10 ngày này.

 

Sau 10 ngày, cơ thể bị trọng thương gần chết, phạm nhân được hút hết độc trong người ra. Cơ thể không còn bị dính độc, nguyên khí sẽ có khả năng tự chữa lành vết thương.

 

Đau đớn kéo dài khiến tinh thần cực kỳ suy yếu. Đa phần những người bị hình phạt tra tấn này đều có mong muốn được chết đi, xem như là giải thoát khỏi địa ngục trần gian.

 

Cha mẹ Tuyết Phi cũng từng có suy nghĩ muốn được chết, nhưng một ánh sáng le lói đã cứu vớt tinh thần của họ. Mong muốn mãnh liệt cùng hi vọng nhỏ nhoi có một ngày được gặp con gái là lí do duy nhất mang lại niềm tin sống cho cha mẹ Tuyết Phi.

 

Có thể là gia tộc có đại hỷ, ân xá phạm nhân. Có thể là gia chủ từ bi hỉ xả giảm tội cho bọn hắn. Có thể là một lí do cực kỳ vô lý nào đó xảy ra giúp bọn hắn đoàn tụ với Tuyết Phi. Dù xa vời, bọn hắn vẫn mong có được một điều kỳ diệu xảy ra. Vì vậy bọn hắn còn muốn sống, phải sống.

 

Toàn bộ lớp da ngoài của Trần Lương đều đã cháy đen, vỡ ra từng mảng, huyết mạch cũng sôi sùng sục. Trần Lương cho rằng mình sắp chết thì nam tử bí ẩn lại giảm nhiệt độ đến rất mát mẻ, giống như gió thu một dạng.

 

Cơ thể Trần Lương lại bắt đầu chậm rãi khôi phục. Tốc độ khôi phục rất chậm, nhưng nam tử bí ẩn không hề nóng vội, ngược lại hắn rất thưởng thức nhìn cơ thể con mồi từ từ lành lặn.

 

Hắn ngồi cạnh nhìn Trần Lương phục hồi, tìm kiếm manh mối về năng lực kỳ diệu này nhưng không thể lần ra dấu vết.

 

“Chán quá, ngươi đi chết đi” Nửa ngày quan sát không được gì, nam tử bí ẩn quyết định tăng nhiệt độ lên mức rất cao.

 

Nhiệt độ đột nhiên tăng mạnh khiến Trần Lương nhận lấy đau đớn thiêu đốt tăng gấp nhiều lần. Cơ thể hắn thực sự bốc cháy như một ngọn đuốc, bắt đầu có dấu hiệu tan rã, giống như sinh mệnh của hắn đang dần trôi qua nhanh chóng.

 

“Ta sắp chết sao?” Ý thức Trần Lương đã trở nên mơ hồ. Hắn đã mất đi cảm giác đau đớn, chỉ còn lại sự mê man trong tiềm thức.

 

“Kiếp này chí lớn tung hoành, không ngờ lại nhanh chóng chấm dứt. Dự định còn rất nhiều, nhưng cuộc đời ta không còn được đi tiếp.

Thật đáng tiếc!

Ta cố gắng đi giết người, hủy hoại tính mạng người khác, cố gắng quan sát hủy diệt, tìm lại ký ức của 2 vị thiên nhân để cảm thụ thiên địa đại đạo. Cuối cùng ngộ Đạo còn dang dở. Có lẽ ta đã uổng một kiếp sống thứ hai này.

Trần Nhi xin lỗi cha mẹ. Hài nhi bất hiếu không báo hiếu được cha mẹ, không dẫn về cho mẹ một nàng dâu, còn chưa sinh hạ được cho 2 người một đứa cháu kháu khỉnh. Từ nay hai người phải tự bảo trọng.

Tuyết Hoa, công tử xin lỗi ngươi, để ngươi phải vất vả bao năm nay. Không liên lạc được với ta thì phải rời khỏi Khai Thiên Môn, sống một cuộc đời vui vẻ.

Hải Thượng Trung, xin lỗi ngài. Tiền bối đã cho ta một cuộc sống thứ hai. Đáng tiếc ta đã phụ lại kỳ vọng của ngài. Những bảo tàng, những hậu chước ngài để lại, tất cả đều đã trở nên vô nghĩa.

Cơ thể ta đang tan ra, cảm giác như từng tế bào dần biến mất. Không có sụp đổ kinh thiên động địa, không có thảm sát hàng loạt, chỉ đơn thuần là mọi thứ dần biến mất. Cảm giác sắp chết là như này sao.”

 

Trần Lương dần mất đi ý thức. Ngạo Thiên lúc này được Giới Thủy chữa thương đã lành lặn 5, 6 phần. Nó nhìn cơ thể Trần Lương như một ngọn đuốc sáng, bay ra những đốm lửa tan vào hư không. Đau đớn, nó ngẩng đầu tru lên một tiếng ai oán kéo dài.

 

Nó biết, tất cả đã không thể cứu vãn. Chờ đợi tiễn biệt chủ nhân xong nó cũng sẽ tử chiến với kẻ thù.

 

 

Chương 108: Dục Hỏa Trùng Sinh

Tứ chi Trần Lương chỉ còn trơ lại xương trắng. Thân thể hắn cũng đã thủng lỗ chỗ, có thể nhìn được từ sau ra trước.

 

Nhờ hấp thu Giới Thủy cùng cơ thể có sinh mệnh lực cao, hắn vẫn còn giữ được một tia sinh mạng cuối cùng, leo lắt sắp tắt.

 

“Chấm dứt” Nam tử bí ẩn nói ra 1 từ cuối cùng, liền không dài dòng, nhanh chóng đẩy nhiệt độ hỏa cầu lên mức cao nhất.

 

Trong đầu Trần Lương hiện lên một suy nghĩ cuối cùng:

“Chân chính hủy diệt, là cho vạn vật trở thành hư vô”

 

Chấm dứt suy nghĩ, đột nhiên hỏa cầu của nam tử như bị một lỗ đen vũ trụ hút lấy, toàn bộ chui vào vị trí đan điền của Trần Lương.

 

“Cái đéo gì vậy!!!” Nam tử bí ẩn trợn mắt nhìn hỏa cầu biến mất, chỉ còn trơ lại thân thể rách nát của Trần Lương.

 

Còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nam tử bí ẩn đã phải vội vã nhảy lùi ra xa khi thấy một luồng kim quang từ cơ thể Trần Lương phóng xuất ra ngoài.

 

Kim quang không phải chỉ là ánh sáng thông thường, mà vờn quanh cơ thể Trần Lương, luồn qua từng lỗ thủng trên cơ thể hắn là vô số ký tự huyền bí, Đạo. Thiên Địa đại Đạo vừa từ cơ thể Trần Lương tỏa ra ngoài, vừa có từ trong thiên địa dung nhập vào cơ thể hắn.

 

“Đây chính là Phật Độ Chúng Sinh. Tên này không những không chết, lại còn có thể đột phá” Nam tử bí ẩn hít vào một hơi lạnh, mở to hai mắt nhìn chăm chăm vào cảnh tượng trước mặt. Hắn dường như không thể tin chuyện này lại có thể xảy ra

 

Hắn những tưởng Trần Lương đã chết từ rất lâu trước đó, vừa rồi hắn chỉ muốn tăng nhiệt độ để hoàn toàn đốt cháy xương cốt đối phương thành tro bụi. Nào có nghĩ nạn nhân trong tay hắn, không những không chết, lại còn đột phá lên Hoàng cấp.

 

Đạo từ Trần Lương bay ra không có tác dụng mấy với Huyền cấp sơ giai như nam tử bí ẩn, chỉ có một chút gọi là tăng lên tu vi. Vì vậy hắn không quan tâm đến Phật Độ Chúng Sinh. Trong đầu hắn lúc này chỉ đang suy nghĩ, đánh giá mức độ nguy hiểm tăng lên của đối phương, đồng thời lựa chọn phương ấn đối phó.

 

Nhân loại đang trong Phật Độ Chúng Sinh sẽ được thiên địa bảo vệ, tấn công vô ích, vì vậy nam tử chỉ có thể chờ đối phương kết thúc quá trình này.

 

Trải qua Phật Độ Chúng Sinh, cơ thể nằm trong kim quang của Trần Lương dần khôi phục lại. Quá trình hồi phục diễn ra trên mọi bộ phận, từ phần đầu lâu dần nhìn thấy da thịt cho tới tứ chi mọc lại xương cốt.

 

“Thần kỳ, quá mức thần kỳ” Nam tử bí ẩn tự lẩm bẩm với chính mình. Cả đời hắn chưa từng thấy qua cảnh tượng một người gần như đã chết, cơ thể bị thiêu hủy đến hơn nửa, nội tạng bên trong gần như tan biến tất cả, lại có thể dục hỏa trùng sinh, khôi phục lại cơ thể nguyên vẹn.

 

Nam tử bí ẩn nghiêm túc đánh giá Trần Lương, không để ý Ngạo Thiên đang âm thầm hấp thu trọn vẹn luồng kim quang chiếu lên cơ thể nó.

 

Phật Độ Chúng Sinh giống như một viên đan dược tổng hợp, vừa tăng lên tu vi, vừa tăng lên đạo, vừa tăng lên tinh thần lực, vừa điều trị thương thế cho bất cứ sự vật gì có luồng kim quang chiếu vào.

 

Tuy nhiên Phật Độ Chúng Sinh chủ yếu tăng lên tu vi của võ giả, có tác dụng không nhiều trong trị thương. Sức khỏe của Ngạo Thiên đang phục hồi rất nhanh chủ yếu vẫn là nhờ Giới Thủy.

 

Nửa canh giờ trôi qua, nam tử bí ẩn vận chuyển nguyên khí, thả ra Tinh linh hóa hình, chuẩn bị sẵn Khuyết Nhật, có thể đánh tới Trần Lương bất cứ lúc nào.

 

“Đột phá thì đã sao. Vẫn chỉ là một tên Hoàng cấp nhỏ nhoi. Lần này ta sẽ đánh nát đầu ngươi xem ngươi sống bằng cách nào” Nam tử bí ẩn lẩm bẩm. Tuy nói vậy nhưng hành động chuẩn bị của hắn cho thấy hắn đầy đủ coi trọng Trần Lương.

 

Quá nửa canh giờ, cơ thể Trần Lương vẫn không ngừng có kim quang tỏa ra, chiếu sáng thiên địa. Thương thế của hắn nhìn từ bên ngoài dường như đã khỏi hẳn. Bàn tay bị nam tử chặt xuống cũng đã mọc ra như chưa hề có cuộc chia ly.

 

“Chuyện gì đang xảy ra? Phật Độ Chúng Sinh luôn chỉ kéo dài nửa canh giờ liền biến mất. Dị tượng này thật sự không tốt chút nào” Nam tử bí ẩn lẩm bẩm. Hắn đang dần lo lắng nhìn đối phương dục hỏa trùng sinh. Dị tượng bất thường như này khiến hắn cảm thấy bất an, phải tự nhủ bản thân “Bình tĩnh, chỉ cần Phật Độ Chúng Sinh vừa kết thúc, ta liền giết chết hắn là được”

 

Một canh giờ trôi qua, kim quang bắt đầu có dấu hiệu giảm dần. Nam tử bí ẩn khẩn trương chuẩn bị lại Khuyết Nhật.

 

Lúc này, Trần Lương trong kim quang dần dần mở mắt. Con ngươi của hắn mơ hồ nhìn quang cảnh xung quanh. Bắt gặp nam tử bí ẩn như cung đã kéo căng nhưng Trần Lương không có nửa điểm lo lắng, chỉ nhìn nhiều một chút rồi ngoái đầu nhìn chỗ khác.

 

Nhìn thấy Ngạo Thiên an lành tắm mình trong kim quang, thương thế dường như không còn mấy, Trần Lương an tâm quay lại chính sự, nhìn thẳng mặt vào nam tử bí ẩn.

 

Quá trình Phật Độ Chúng Sinh đã gần biến mất. Nam tử bí ẩn đã chuẩn bị sẵn sàng, chờ đợi kim quang biến mất liền ra tay. Kim quang chính là thiên địa che chở cho chúng sinh ngộ đạo, tấn công là hoàn toàn vô ích.

 

Đối phương đã sẵn sàng, Trần Lương cũng không đứng yên chịu chết. Hắn chuyển sang tư thế đứng tấn, hiển hóa ra Chiến thần Atula được Phật Độ Chúng Sinh phục hồi khi nửa ngày trước bị nam tử chém hủy.

 

Kim quang vừa hết, cả 2 liền đánh ra tuyệt kỹ của mình. 4 Hoàng kim cự thủ uy thế ngập trời đấm mạnh vào 1 mặt trời hình bán nguyệt.

 

Cá nhân một mình Trần Lương đã có thể thi triển ra đại thành Quyền Vô Thanh, vì vậy có thêm Chiến thần Atula giúp hắn tạo ra được thêm 3 hoàng kim cự thủ.

 

Kết quả khiến cho nam tử bí ẩn cực kỳ bất ngờ, Khuyết Nhật cùng với Hoàng kim cự thủ đồng thời biến mất.

 

Yêu cầu để thi triển Quyền Vô Thanh là phải sử dụng 2 tay đánh ra 1 quyền. Nếu không, Chiến thần Atula đánh được ra 6 Quyền Vô Thanh thì uy lực còn mạnh hơn nữa

 

“Không thể nào. Ngươi sao lại mạnh như vậy”

Ngang tay, hắn, một Huyền cấp sơ giai có thể đánh thắng được cả Huyền cấp nhất huyệt, lại đánh ngang tay với một tiểu tử vừa bước vào Hoàng cấp.

 

“Không, Ta không tin!” Nam tử bí ẩn hét lên, hắn tiếp tục đánh ra Khuyết Nhật lần hai.

 

Lần đối công thứ nhất, Trần Lương muốn kiểm tra xem chiến lực của mình tăng lên bao nhiêu. Lần thứ hai, hắn không cần kiểm tra nữa, liền để cho Ngạo Thiên gia nhập vòng chiến, đánh ra Yêu Ảnh, cùng Hoàng kim cự thủ tiến công đối phương.

 

Kết quả không có gì bất ngờ, nam tử bí ẩn nhận lấy thua thiệt, Khuyết Nhật biến mất, nam tử bí ẩn phải ra đòn chống đỡ lại Yêu Ảnh cùng một cự thủ ảm đạm kim quang. Tuy có chút chật vật nhưng hắn không đến nỗi bị thương.

 

“Hảo, hảo tiểu tử. Không ngờ một lần đột phá của ngươi lại mạnh lên nhiều như vậy. Ta quả thực đã sai lầm lại tặng cho ngươi một cơ hội ngộ Đạo tuyệt hảo” Nam tử tóc tai bù xù tức giận nói ra.

 

“Để cảm tạ ngươi giúp ta đột phá, ta sẽ cho ngươi được chết nhanh chóng” Trần Lương nhàn nhạt nói ra

 

“Ha ha ha. Chiến lực của ngươi mạnh lên nhiều nhưng ảo tưởng còn tăng hơn cả vạn lần. Ngươi còn chưa đủ tổn hại tới một sợi lông của ta, chứ đừng nói là giết người” Nam tử bí ẩn tiếc nuối vuột mất cơ hội giết chết Trần Lương, nhưng hắn muốn bỏ đi thì không ai lưu lại được.

 

Nam tử bí ẩn không nhanh không chậm rút ra Nhẫn không gian từ trên bàn tay bị chặt đứt của Trần Lương. Hắn tiếp tục nói “Tuy đáng tiếc để ngươi sống, nhưng cũng không sao. Nhẫn không gian của ngươi khẳng định có rất nhiều đồ tốt. Chỉ riêng bảo giáp cũng đã không uổng chuyến đi này”

 

Nam tử bí ẩn tung tung Nhẫn không gian khiêu khích Trần Lương, như muốn nói “Giỏi thì qua đây mà lấy”

 

“Hừ”

 

Sau tiếng hừ đầy tức giận của Trần Lương là một Hắc Giới rộng hơn trước gấp mấy lần bao phủ lấy cả 2 bên.

 

“Lại sử ra tiểu thủ đoạn này có ích gì”

Trong không gian yên tĩnh, nam tử nhếch mép lẩm bẩm. Hắn cảm ứng được khí tức đối phương chuẩn bị tấn công nên cũng đánh ra Khuyết Nhật của mình.

 

Chính lúc này đây hắn mới cảm thấy có gì đó sai sai.

 

“Chuyện gì vậy? nguyên khí, linh khí của ta sao lại bị suy yếu, thậm chí nguyên khí hộ thân dường như cũng bị đám hắc khí này ăn mòn” Nam tử cảm thấy khó hiểu đánh giá tình hình.

 

Nhưng Trần Lương không cho hắn có thời gian suy ngẫm. 4 quyền, 1 Yêu Ảnh đã đi được nửa đoạn đường tấn công. Bỏ dở suy nghĩ, hắn đánh ra Khuyết Nhật ngăn cản thế công.

 

4 quyền 1 Yêu Ảnh thế công không thể đỡ. Sau khi đập phá Khuyết Nhật, chúng một đường lao tới, phá hủy kiếm khí của nam tử, đồng thời đánh bị thương hắn. Rõ ràng một điều, Hắc Giới gây ra suy yếu đối phương trên diện rộng.

 

“Không thể tin nổi. Hắn lại có thể thu được Đạo Thần Thông khi mới bước vào Hoàng cấp, lại còn là dạng biến đổi nguyên khí”

 

Nam tử bí ẩn rốt cuộc đã hiểu vì sao Trần Lương lại có thể vượt qua một đại cảnh giới để đánh thắng mình.

 

Đạo Thần Thông được phân thành 2 loại lớn, là biến đổi cơ thể và biến đổi nguyên khí.

 

Biến đổi cơ thể giống như nam tử mắt xanh biến thành Nhạn Điểu hay như nữ tử biến thành Hồng Yêu Hầu. Biến đổi cơ thể phổ biến hơn biến đổi nguyên khí, nhưng biến đổi nguyên khí mới là loại có thể tăng chiến lực võ giả lên cao nhất.

 

Tu vi nhân loại chính là dựa trên nguyên khí. Chiến lực của mỗi người có nhiều yếu tố tác động, nhưng quan trọng nhất vẫn là nguyên khí. Chỉ có biến đổi nguyên khí mới mang lại cho võ giả được

 

Đạo Thần Thông của Trần Lương biến đổi nguyên khí của hắn mang đậm tính hủy diệt. Hắc Giới được tạo nên từ nguyên khí của hắn, vì vậy nam tử bị vây trong Hắc Giới, liền bị giảm mạnh chiến lực. Nguyên khí cùng linh khí vận chuyển để đánh ra võ kỹ bị ăn mòn khiến uy lực chỉ còn lại 8,9 thành.

 

Nguyên khí hộ thể bị ăn mòn khiến lực phòng hộ giảm tới 3, 4 phần. Nếu hắn ở trong Hắc Giới đủ lâu, nguyên khí khô kiệt thì cơ thể cũng sẽ bị Hắc Giới mài mòn đến chết

 

Nguyên khí của Trần Lương vốn dĩ đã mạnh hơn cùng cấp nhiều lần, hiện giờ uy lực lại tăng thêm mấy lần nhờ Đạo Thần Thông khiến nam tử bí ẩn nhận lấy thua thiệt.

 

“Không ổn rồi. Nếu còn ở lại khéo lại lật thuyền trong mương. Chạy trước rồi tính” Vừa xuất hiện ý nghĩ trong đầu, nam tử bí ẩn không chần chừ bay ngược về phía sau.

 

Bay được tích tắc, hắn liền nhận ra tốc độ di chuyển trong Hắc Giới cũng bị giảm nhiều. Hắn vội vận dụng Đạo Thần Thông có được khi bước vào Huyền cấp, biến 2 bàn chân của hắn thành 2 hỏa cước.

 

2 hỏa cước này không có tác dụng về sức mạnh, mà là để tăng tốc độ di chuyển, là một Đạo Thần Thông hữu ích cho thân pháp, đặc biệt là bỏ chạy. 2 hỏa cước phụt ra lửa vốn dĩ có thể giúp hắn tăng lên gấp đôi tốc độ, nhưng ở trong Hắc Giới nên toàn bộ tốc độ của hắn lúc này chỉ ngang với lúc bình thường bên ngoài Hắc Giới.

 

“Muốn chạy, bỏ lại mạng”

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên tiếp tục hợp công, đánh cho nam tử vừa kích hoạt Đạo Thần Thông liền bị trọng thương rơi như sung rụng.

 

Trần Lương ngồi lên lưng Ngạo Thiên đuổi theo. Hiện giờ hắn đã có thể phi thân, nhưng tốc độ chỉ nhỉnh hơn cùng cấp một chút, dùng Ngạo Thiên vẫn là nhanh hơn.

 

Đuổi theo còn một khoảng cách xa, Trần Lương tiếp tục cùng Ngạo Thiên đánh ra hợp công về phía nam tử bí ẩn đang phi thân bỏ trốn, khiến hắn đành phải quay lại sử dụng Khuyết Nhật và nhận tiếp thương thế.

 

Vừa đánh vừa chạy, nam tử hi vọng có thể rời khỏi Hắc Giới, sẽ không còn bị chật vật như vầy. Đáng tiếc, Trần Lương đương nhiên không để hắn toại nguyện. Cứ chạy một đoạn, hắn lại sử dụng Hắc Giới khiến nam tử nhận mấy lần thương thế vẫn không thể thoát khỏi bàn tay phật tổ.

 

Cứ như vậy thêm 5 lần, nam tử bí ẩn đã thương thế khắp người, không thể không đình chiến

 

“Dừng lại, ta đầu hàng” Hắn hét lớn

 

“Giờ mới đầu hàng không phải quá trễ sao?” Trần Lương thu hồi Hắc Giới để nam tử nghe được lời hắn nói.

 

“Ta sẽ trả lại Nhẫn không gian cùng áo giáp và chiến thương cho ngươi. Ngươi để ta rời đi. Dù sao ngươi cũng không thể giết ta được. Vừa đánh quyền, vừa liên tục sử dụng đám hắc khí này, ngươi hẳn là tiêu hao đại lượng nguyên khí, không thể duy trì lâu. Ngươi dù mạnh nhưng lượng nguyên khí cam đoan không nhiều hơn ta. Ngươi giết không được ta”

 

Trần Lương nhìn chằm chằm vào nam tử, trong đầu hiện lên các phương án lựa chọn. Nam tử nín thở nhìn đối phương, Cuối cùng Trần Lương nói:

 

“Được, ta đồng ý”

 

Nam tử bí ẩn thở ra một hơi, áp lực trong lòng nhẹ đi rất nhiều. Nhưng hắn vẫn đề phòng, giơ lên đồ vật, nói: “Ta nhìn kỹ, đây là Nhẫn không gian, áo giáp cùng chiến thương của ngươi”

 

Trần Lương sử dụng tinh thần lực kiểm tra đúng là đồ vật của hắn, đều khắc họa trận pháp theo dấu. Đặc biệt Nhẫn không gian càng có trận pháp bảo vệ trên đó, cam đoan nam tử kia chưa nhìn được bên trong có gì.

 

Không hổ danh là cáo già, nam tử bí ẩn nhém 3 đồ vật của Trần Lương đi 3 hướng khác nhau, còn bản thân phi thân về một hướng khác. Hắn tự tin khi Trần Lương nhặt được cả 3 đồ vật thì hắn đã cao chạy xa bay.

 

 

 

Chương 109: Đế Nhất

Nam tử bí ẩn hiển nhiên không tin Trần Lương dễ dàng chấp nhận thỏa hiệp khi mà bản thân vừa bị kẻ thù tra tấn đau đớn đến chết đi sống lại.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên lựa chọn riêng 1 hướng hoạt động. Ngạo Thiên không chạy đi thu lấy đồ vật mà dùng Yêu Ảnh tấn công nam tử. Trần Lương bay đuổi theo Địa Long Thương.

 

Nam tử bí ẩn bị tấn công không tỏ ra quá ngạc nhiên, chỉ “hừ” một tiếng, chém ra sau hỏa kiếm phá hủy Yêu Ảnh, không có nửa điểm dừng lại, tiếp tục bỏ chạy.

 

Bắt được Địa Long Thương, Trần Lương nhìn về phía nam tử đã ở cách rất xa hắn, chỉ còn 1 cơ hội công kích cuối cùng. Hắn quyết định thi triển Đế Nhất, môn võ kỹ được Cung Thừa Hy sáng tạo ra, đồng thời là môn võ kỹ mạnh nhất của hắn.

 

Yêu cầu tối thiểu để thi triển Đế Nhất là tu vi Huyền cấp thất huyệt, còn tốt hơn là Địa cấp, khi mà cả cơ thể và nguyên khí đều đã được cường hóa tới mức khủng bố. Nếu nguyên khí không đủ thì chỉ không thi triển được Đế Nhất. Nhưng nếu nguyên khí đủ, lực lượng cơ thể lại không đủ, gượng ép thi triển có thể bị phản phệ, nhục thân bị chấn đến thịt nát xương tan.

 

Muốn giết kẻ thù, Trần Lương cũng chỉ có thể thử một chiêu này, hi vọng với những vượt trội mà hắn có sẽ đủ sức để thực hiện Đế Nhất.

 

Thứ nhất là đan điền được mở rộng gấp nhiều lần nhờ Diệm Tử Linh Hỏa, từ đó mang lại cho hắn lượng nguyên khí khổng lồ, vượt qua cả nam tử bí ẩn.

 

Thứ hai là hắn có 2 Nhân Sinh. Thiên Đạo Quả không chỉ giúp hắn dễ dàng đột phá mà còn mang lại cho 2 Nhân Sinh tăng trưởng cực lớn về số lượng nguyên khí và sức mạnh.

 

Nguyên khí của tiên nhân nằm ở 2 nơi, một là vùng không gian trong đan điền, hai là ở Nhân Sinh. Thông thường lượng nguyên khí của Nhân Sinh chỉ bằng một phần mười của đan điền. Riêng Trần Lương, Lượng nguyên khí trong Nhân Sinh của hắn đã dồi dào không kém trong đan điền.

Sức mạnh của Nhân Sinh nằm ở khả năng điều khiển linh khí. Nhân Sinh càng mạnh, nhân loại càng điều khiển được nhiều linh khí, từ đó trực tiếp tăng lên sức mạnh võ kỹ.

Thêm vào đó, số lượng Nhân Sinh gâp đôi gần như tăng lên gấp hai lần lực công kích của mỗi đòn tấn công của Trần Lương.

 

Thứ ba là nhục thân. Hắn chưa khai mở thất huyệt, cơ thể chưa được thiên địa đại đạo cường hóa, là mối nguy lớn nhất khi thi triển Đế Nhất. Hắn đành phải trông cậy vào lực lượng thân thể vốn có cùng với khả năng hồi phục để đánh cược.

 

Trần Lương thu hồi Chiến thần Atula để tiết kiệm nhất nguyên khí có thể. Hắn đã rèn luyện Đế Nhất trong 15 năm trước đó chỉ để dành cho thời khắc này, một thương tuyệt sát.

 

Trần Lương bắt đầu. Tế khởi ra được hình thái của Đế Nhất, hắn đã tiêu hao hết toàn bộ lượng nguyên khí còn lại trong đan điền. Nguyên khí sụt giảm quá nhanh khiến cơ thể hắn cảm thấy rất mệt mỏi.

 

Tiếp tục cố gắng, thi triển võ kỹ, nguyên khí trong 2 Nhân Sinh của hắn như thác lũ đổ vào cây chiến thương treo trên cao. Trong chốc lát, cả cơ thể hắn đã không còn một giọt nguyên khí nào. Đế Nhất vẫn như một dã thú chưa no, không nghe lệnh chủ nhân tấn công đối thủ.

 

“Ngạo Thiên, giúp ta” Trần Lương gửi yêu cầu tới Ngạo Thiên. Ngạo Thiên nhắm mắt lại, thông qua hạt giống linh hồn truyền cho Trần Lương nguyên khí cùng khí lực.

 

May mắn thay, lớp dự trữ cuối cùng này đã đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu của Đế Nhất. Một thanh chiến thương hoàn thiện được tạo ra, không có gì hoa lệ, chỉ là một thanh thương đen tuyền từ đầu đến cuối, bên ngoài tỏa ra một chút kim quang nhàn nhạt.

 

Trần Lương thở dài một hơi, như cung đã lên dây, bắn Đế Nhất về phía nam tử bí ẩn đã tạo được một khoảng cách tương đối xa.

 

Tốc độ của Đế Nhất nhanh đến không tưởng, so sánh ra thì phải gấp 10 lần Cửu Vĩ Hắc Long. Đường đi của nó tạo ra một tàn ảnh dài tới trăm trượng.

 

Nam tử bí ẩn tuy bỏ chạy được rất xa nhưng vẫn luôn thả tinh thần lực theo dõi nhất cử nhất động của Trần Lương và Ngạo Thiên. Thấy đối phương không còn đuổi theo mình, hắn cảm thấy rất yên tâm. Trong đầu hiện lên tính kế trả thù.

 

Lúc Đế Nhất thành hình, hắn mặc kệ không quan tâm, nhưng khi Đế Nhất được Trần Lương phóng đi, hắn liền cảm nhận được một nguy hiểm cực lớn tiến về phía mình.

 

Bản năng võ giả mách bảo hắn không nên khinh thường đòn tấn công này. Vừa quay mình, vừa chuẩn bị Khuyết Nhật, nam tử bí ẩn giật cả mình khi nhìn thấy chiến thương thì khoảng cách hai bên chỉ còn 200 trượng.

 

Hắn vội vàng đánh ra Khuyết Nhật ngăn cản.

 

Đế Nhất cùng Khuyết Nhật đụng vào nhau. Khuyết Nhật như một thanh đậu hũ, dễ dàng bị Đế Nhất đâm xuyên qua, thế công không đổi đánh vào nam tử bí ẩn.

 

“Sao lại mạnh vậy!”

 

Tốc độ Khuyết Nhật quá nhanh, ý nghĩ của nam tử vừa xuất hiện, Đế Nhất đã tiến tới sát người. Hắn không kịp đánh ra một võ kỹ nào khác, đành phải dựa vào thánh giáp cùng nguyên khí hộ thân để phòng thủ.

 

Trần Lương vừa đánh ra Đế Nhất, cả cơ thể hắn liền bị phản chấn, đánh nát lớp da thịt bên ngoài, trở thành huyết nhân một dạng. Cánh tay phải còn bị chấn nát toàn bộ máu thịt, để lộ ra lớp xương trắng.

 

Nguyên khí khô cạn, nhục thân trọng thương, Trần Lương rơi người từ trên cao xuống dưới. Ngạo Thiên không tới giúp hắn mà chạy về điểm rơi của nam tử bí ẩn sau khi bị Đế Nhất tấn công trọng thương.

 

Một lát sau, Ngạo Thiên miệng ngậm nam tử thả tới trước mặt Trần Lương. Nam tử một thân máu me be bét đã hoàn toàn không có sức chống cự, nằm bất động nhìn Trần Lương.

 

Tuy trọng thương vô lực phản đòn nhưng nam tử không qua nguy hiểm tính mạng, chỉ cần dăm bữa nửa tháng hấp thu đan dược trị thương là có thể phục hồi được 7, 8 phần.

 

Trần Lương không có lời nào muốn nói với nam tử, chỉ tiến tới gần, đặt tay lên đan điền đối phương, sử dụng Hấp Nguyên Công để phục hồi bản thân một phần nguyên khí. Chưa muốn nam tử bỏ mạng, Trần Lương chỉ thu lấy Nhẫn không gian rồi đánh ngất hắn, trói lại, đưa vào Không Thú.

 

Dây trói được làm bằng thân của Vân Hà Mộc, một loại cây rất phổ biến trên Cửu Giới được sử dụng làm dây trói nhờ độ dẻo dai của nó. Đối tượng Vân Hà Mộc có thể trói được có tu vi từ Huyền cấp trở xuống. Còn Địa cấp có lực lượng cơ thể quá mạnh, phải dùng biện pháp khác giam giữ.

 

Trần Lương dành 1 tháng nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, vừa là để phục hồi các vết thương trên cơ thể, vừa là để làm quen với cảnh giới mới.

 

Bước vào Hoàng cấp, Nhân Sinh trong cơ thể hắn đã mở Linh Nhãn, muốn đột phá lên Huyền cấp, cần phải thể ngộ một loại đạo khác của thiên địa.

 

Tại Hoàng cấp, muốn tăng lên tu vi có 2 cách. Một là ngộ Đạo, trực tiếp đột phá lên Huyền cấp. Cho dù ngươi mới lên Hoàng cấp 1 ngày đã thể ngộ ra loại đạo thứ 2, vậy cũng liền có thể một bước lên giời, tiến lên Huyền cấp.

 

Cách thứ hai là cường hóa Nhân Sinh. Cách này thường được ví von là Con đường tơ lụa, hay còn gọi là cách của nhà giàu. Muốn cường hóa Nhân Sinh, nhân loại phải hấp thu các loại đan dược, linh dược có tác dụng cường hóa Nhân Sinh mà không phải là các loại dược tăng tu vi thông thường.

 

Mỗi một viên đan dược hay linh dược có tác dụng cường hóa Nhân Sinh đều rất đắt đỏ, tối thiểu cũng phải 10 vạn tinh thạch cấp 1, mà cũng chỉ có tác dụng rất thấp, gần như bằng không nếu chỉ dùng 1 lần. Muốn tác dụng đủ nhìn, phải chi ra tầm trặm vạn tinh thạch mới được. Những loại đan dược cao cấp, có tác dụng mạnh trong tăng cường Nhân Sinh đều có giá rất cao mà còn không có để mua.

 

Một Hoàng cấp thông thường, thu nhập mỗi năm tầm 5000 đến 1 vạn tinh thạch, xong lại phải chi rất nhiều thứ, từ đan dược chữa thương, võ kỹ, vũ khí, áo giáp … nên cũng chả còn lại bao nhiêu.

 

Quá trình ngộ đạo không yêu cầu cường hóa Nhân Sinh. Vì vậy nhiều người lựa chọn tích trữ tinh thạch để nếu bước vào Huyền cấp còn có tiền đi mua đồ tăng tu vi, trùng kích huyệt đạo.

 

Tất nhiên cường hóa Nhân Sinh ở Hoàng cấp càng giúp ngươi mạnh hơn ở các tu vi tiếp theo, có thể trở thành vô địch cùng cảnh giới.

 

Cho nên, có thể nói, muốn trở thành cường giả, tiền nhiều là không thể thiếu.

 

Đạt được thành công bước vào Hoàng cấp, Trần Lương không cần phải vội vã đi thu thập thiên tài địa bảo cho Ngạo Thiên tăng cấp. Điều lúc này hắn cần là rèn luyện võ kỹ, không phải chỉ riêng Đế Nhất mà còn cần thêm 2 võ kỹ khác.

 

Thứ nhất là môn võ kỹ sử dụng thương. Cửu Long Thăng Thiên đã không còn đủ cho hắn sử dụng. Đế Nhất thì quá nguy hiểm, chỉ có thể sử dụng một lần, sau đó cần tới 5 ngày để hồi phục.

 

Vì vậy hắn lựa chọn Hải Hoàng Thương làm môn võ kỹ chủ đạo trong thời gian tới. Trần Lương dành thời gian nửa năm luyện tập, đại khái đã có thể thành thạo đánh ra Hải Hoàng Thương.

 

Môn võ kỹ thứ hai là dành cho quyền pháp. Trong trường hợp thương bị mất, giống như vừa rồi, thì quyền pháp trở thành cứu cánh cho hắn đánh lại kẻ thù.

 

Môn quyền pháp thứ ba của Trần Lương có tên Bài Sơn Đảo Hải. Bài Sơn Đảo Hải lấy chữ “Mạnh” làm trọng. Hít một hơi, đánh ra một quyền là đánh bay 1 người. Hít hai hơi, đánh ra 2 quyền là bay đi 2 người.

 

Trần Lương đồng thời luyện tập thương pháp và quyền pháp, Sáng luyện thương, chiều luyện quyền. Thời gian cứ thế trôi qua hết nửa năm thì thành thạo Hải Hoàng Thương, còn quyền pháp không phải sở trường của hắn nên Trần Lương lại tốn thêm 5 tháng nữa để tạm gọi là thi triển được Bài Sơn Đảo Hải.

 

Trần Lương tạm dừng luyện tập Bài Sơn Đảo Hải do Võ Giác đã đến, mang theo 4 cây linh dược tăng tu vi cho yêu thú.

 

Nhìn thấy Trần Lương bay trên cao đánh ra một quyền Bài Sơn Đảo Hải, Võ Giác vừa ngạc nhiên vừa vui mừng đến nói:

 

“Chúc mừng ngươi đã trở thành tiên nhân, từ nay tung hoành thiên địa, thỏa sức vẫy vùng”

 

Trần Lương mỉm cười hồi đáp. Nếu Ngạo Thiên cũng có thể tiến hóa lên cấp 10 thì không thể tuyệt vời hơn, đúng là song hỷ lâm môn.

Có điều Ngạo Thiên mất 3 tháng luyện hóa hết 4 cây linh dược của Võ Giác mà vẫn chưa đột phá lên cấp 10.

 

“Vẫn chưa đủ, nhưng hiện giờ Yêu Giáp của Tam Nhãn Lang hẳn đã tăng hơn nhiều so với trước đó, ngươi giúp ta kiểm tra xem” Võ Giác nói

 

Trần Lương gật đầu đồng ý. Ngạo Thiên mặc Yêu Giáp lên người Võ Giác để Trần Lương tấn công. Sau một hồi kiểm tra, cả 2 ra được kết luận, lực phòng ngự của Yêu Giáp bằng khoảng 7 phần so với lực tấn công. Nhưng lúc này lực tấn công của Ngạo Thiên đã tăng lên so với hơn 1 năm trước, vì vậy có thể nói lực phòng ngự của Yêu Giáp lúc này tăng gấp đôi lúc trước.

 

 

Chương 110: Thực Sinh Thần Công

Võ Giác tính toán một hồi, nói với Trần Lương: “Lực phòng hộ như này có lẽ đủ rồi. Ta muốn tiến vào Túi Không Gian thu lấy Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. Cho dù không đủ, dựa vào thời gian Yêu Giáp bị phá hủy, ta có thể lựa chọn tiến lùi để thoát thân kịp thời”

 

“Được, nhưng trước đó ta cần đi lấy một vật. Ngươi có thể vào Túi Không Gian trước hoặc đi cùng” Trần Lương nói

 

“Ta đi cùng ngươi” Võ Giác nói. Hắn không có việc gì làm, nên muốn đi theo bảo vệ Trần Lương cùng Tam Nhãn Lang. Hắn không biết rằng lúc này chiến lực tổng hợp của 2 nhân, yêu này đủ sức nghiền nát hắn.

 

Cả 3 lên đường. Mục tiêu của Trần Lương chính là đi tìm Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Muốn thu lấy được bảo vật trong Túi Không Gian, thậm chí là có thể cứu đi các cường giả bị giam, Tiếu Ngạo là yếu tố mấu chốt.

 

Đã gắn trận pháp theo dõi lên người Tiếu Ngạo Cửu Thiên, Trần Lương không cần mất thời gian tìm kiếm, nhưng quãng đường tương đối xa xôi, lại thêm một số nguy hiểm nên một tháng sau mới tới nơi.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên vui mừng quẫy đuôi chạy tới ôm ấp, liếm láp Trần Lương. Nhìn thấy một màn này, Võ Giác không khỏi cảm thán:

 

“Một con Đại Địa Ngưu Ma Vương! ngươi làm thế nào thu phục được 1 Tam Nhãn Lang, 1 Đại Địa Ngưu Ma Vương vậy. Chỉ cần ngươi chịu nói ra bí kíp, ta tin tưởng sẽ có rất nhiều đại giáo đồng ý bỏ ra giá lớn mua lấy”

 

Trần Lương mỉm cười nói “May mắn bắt gặp bọn chúng lúc còn non”

 

“Lại có may mắn dạng này sao. Đều là người với người, sao ta không có được may mắn như ngươi vậy” Võ Giác giọng trầm xuống, có chút thất vọng về số mệnh bản thân.

 

Trần Lương lắc đầu nói:

“Mỗi người có một số mệnh. Chỉ cần vui vẻ với cuộc sống, thỏa mãn với hiện tại thì đó chính là may mắn lớn nhất. Nhà giàu mà con cái sa đọa, phá gia chi tử, liệu có thể vui? Bắt được bảo vật mà gây họa sát thân, tứ chi bị phế, liệu còn có muốn? Trở thành đế hoàng mà ngày đêm lo lắng, thù trong giặc ngoài, liệu có tốt hơn thường dân?

Nhìn lên thấy không bằng ai mà nhìn xuống lại thấy không ai bằng mình. Biết đủ thì luôn vui, tham nhiều ắt lo lắng. Nếu không biết đủ, thì dù ngươi kiếm được bao nhiêu bảo vật cũng sẽ luôn buồn bã đuổi theo cái đuôi hạnh phúc của mình”

 

“Ha ha, đạo huynh nói phải. Ta không nên sân si như vậy” Võ Giác sáng khoái cười nói “Có phải Đạo mà huynh đệ vừa ngộ ra chính là về nhân sinh cuộc sống, tìm sự an bình thường nhật?”

 

Trần Lương lại bật cười, nói “Không, Đạo của ta là Hủy Diệt”

 

Thực ra kiếp trước của Trần Lương ngộ ra Đạo bước vào Hoàng cấp chính là cuộc sống nhân sinh, an bình thường nhật. Còn Đạo để hắn bước vào Huyền cấp chính là Hư hư thực thực, mắt thấy tai nghe chưa chắc là thật, trăm lần làm ác, chưa chắc là sai.

 

Võ Giác nghe câu trả lời có phần bất ngờ nhưng không quá tò mò. Hắn chuyển chủ đề “Ngươi muốn dùng Đại Địa Ngưu Ma Vương để phá hủy trận pháp không gian trong Túi Không Gian phải không?”

 

“Đúng vậy” Trần Lương gật đầu

 

“Đừng nói là ngươi cũng định dùng Đại Địa Ngưu Ma Vương để phá bỏ trận pháp giam giữ những tên kia”

 

“Ngươi lại nói đúng”

 

“Nếu bọn hắn vẫn không chịu? Hoặc ngươi lấy gì đảm bảo bọn hắn sẽ giữ lời?”

 

“Ta tự có cách. Chúng ta lên đường thôi”

 

Trần Lương định rời đi thì Tiếu Ngạo kêu lên 2 tiếng “Gao u”

 

Trần Lương quay lại, chưa kịp hỏi thì từ trong miệng Tiếu Ngạo, hay chính xác hơn là từ không gian trong bụng nó nhổ ra một con bạch thố xinh xắn

 

“Chuyện gì vậy?”

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên có phần tức giận nhìn bạch thố rồi lấy chân đạp 1 phát vào người con yêu thú nhỏ đáng thương.

 

Dưới sự kinh ngạc của Trần Lương và Võ Giác, bạch thố biến đổi hình dạng sang một loại yêu thú  mềm oặt, dường như không có xương cố định thân hình nó.

 

Trần Lương vui mừng hét lên

 

“Đây chính là Hoan Di! Tốt lắm Tiếu Ngạo. Ngươi làm rất tốt” Trần Lương ôm lấy Tiếu Ngạo, không ngừng vừa xoa đầu nó, vừa sung sướng nhìn Hoan Di nằm bẹp dưới đất”

 

Trần Lương quay qua Võ Giác nói: “Ta cần mấy tháng tu luyện một môn võ kỹ mới, ngươi chờ được không?”

 

“Được, ta có thể giúp bảo vệ ngươi” Võ Giác ngay lập tức đồng ý. Nhìn thấy Đại Địa Ngưu Ma Vương, Võ Giác càng tin rằng Trần Lương không đơn giản. Hắn rất muốn khám phá thêm thân thế cùng các thông tin về con người này.

 

2 người 2 yêu di chuyển, tìm đến một bãi đất trống trong một khu rừng trông tương đối an toàn.

 

Trần Lương sử dụng nguyên khí, ép chặt Hoan Di thu nhỏ bằng một ngón tay rồi nuốt vào Đan Điền. Trần Lương đả tọa, tập trung toàn bộ tinh lực, cùng Nhân Sinh trong đan điền luyện hóa Hoan Di theo phương thức đặc biệt.

 

Quá trình luyện hóa tương đối mất thời gian, không phải trong ngày một ngày hai liền xong. Bên trong đan điền của Trần Lương, Hoan Di đang trong quá trình bị chia cắt thành 2 phần. Phần thứ nhất hòa vào đan điền, giúp mở rộng không gian bên trong đan điền. Không gian mở rộng sẽ giúp chứa được nhiều nguyên khí hơn, nhiều Nhân Sinh hơn.

 

Phần thứ hai, sau 15 ngày hóa thành một tòa tử liên, thêm 14 ngày nữa xuất hiện tòa tử liên thứ hai. Cứ thế, sau 3 tháng, đã có 7 tòa tử liên xuất hiện bên trong đan điền Trần Lương.

 

Một tòa tử liên có 7 cánh. Đầu mỗi cánh đều có đại đạo thoát ly, chụm lại 1 điểm, tạo thành một chiếc lồng giam của đại Đạo

 

“Phiền đạo huynh rời đi nửa ngày, ta có việc riêng cần chuẩn bị” Trần Lương tu luyện xong Thực Sinh Thần Công, quay qua nói với Võ Giác.

 

Võ Giác rất tò mò Trần Lương muốn làm gì nhưng cũng không hỏi nhiều, liền rời đi.

 

Trần Lương thả nam tử bí ẩn từ trong Không Thú ra, chỉ lẩm bẩm một câu “Thử nghiệm ngươi đầu tiên” rồi đặt tay vào đan điền của nam tử.

 

“Ngươi muốn làm gì” Cho dù vô ích, nam tử bí ẩn vẫn hét lên hỏi, dãy dụa khi Trần Lương đặt tay lên vị trí đan điền của hắn.

 

“A aaaaaa” Nam tử bí ẩn đau đớn gào thét khi Trần Lương bắt đầu thi triển Thực Sinh Thần Công lên người hắn.

 

“Ngươi giết ta đi. Van xin ngươi” Nam tử bí ẩn như bị ngàn vạn kim châm đâm vào khắp ngươi, đặc biệt phần bụng như bị ngàn vạn kiến lửa cắn đốt bên trong. Bị hành hạ từ trong ra ngoài, hắn đau đớn tới chết đi sống lại

 

“Đại nhân, van ngươi giết ta. Aaaaaaa” Nam tử đau đớn xin chết.

 

Trần Lương mặt lạnh tanh, không đếm xỉa đến tiếng hét của nam tử.

Nửa canh giờ trôi qua, Thực Sinh Thần Công đã xong. Trong đan điền của Trần Lương xuất hiện một Nhân Sinh thứ 3 tỏa ra hỏa diễm nhẹ nhàng, chính là Nhân Sinh hỏa thuộc tính sở hữu Đạo Thần Thông của nam tử bí ẩn.

 

Hỏa Nhân Sinh không được tự do như 2 tử diễm Nhân Sinh của Trần Lương, mà bị nhốt tại một trong sáu tử liên. Trần Lương cũng không thể sử dụng hỏa Nhân Sinh để tăng lên chiến lực của hắn giống như 2 tử diễm Nhân Sinh.

 

Tác dụng của những Nhân Sinh thu được chính là công cụ để tử diễm Nhân Sinh sử dụng. Lúc này, Trần Lương đã có thể sử dụng các võ kỹ thuộc về hỏa thuộc tính, đồng thời sử dụng Đạo Thần Thông hỏa cước của nam tử bí ẩn.

 

Trần Lương không trực tiếp điều khiển hỏa Nhân Sinh, mà là thông qua tử diễm Nhân Sinh. Mỗi khi cần sử dụng đến hỏa Nhân Sinh, Nhân Sinh của Trần Lương sẽ đặt 1 tay lên hỏa Nhân Sinh để dùng năng lực của nó.

 

Cung Thừa Hy có trong đan điền 1 Nhân Sinh, vì vậy chỉ có thể sử dụng cùng 1 lúc tối đa năng lực của 2 Nhân Sinh cướp được. Nhưng Trần Lương có 2 Nhân Sinh nên có thể dùng tới đồng thời 4 năng lực. Điều này sẽ tăng lên cho hắn rất nhiều phối hợp, đa dạng phương thức chiến đấu.

 

Có thể sử dụng đa dạng thuộc tính sẽ giúp Trần Lương trong rất nhiều trường hợp, để hắn có thể đối phó với đa dạng vấn đề. Nhưng lợi ích lớn nhất của Thực Sinh Thần Công nằm ở khả năng nắm giữ nhiều Đạo Thần Thông.

 

Ai cũng hiểu rằng, nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Võ giả tu luyện thường tập trung vào 1 loại vũ khí, có thể là tay không, có thể là kiếm, là đao, có thể nhiều hơn thì kết hợp 2, 3 loại. Vì vậy, cho dù Trần Lương có thể sử dụng hỏa kiếm hay băng cước thì võ kỹ mà hắn tập trung nhất và mạnh nhất vẫn là thương pháp. Những loại khác đều chỉ là phụ họa, luyện tập đề phòng những biến cố khó lường. Vì vậy nắm giữ hỏa thuộc tính hay các thuộc tính khác không có nhiều ý nghĩa với hắn.

 

Đạo Thần Thông thì khác. Đạo Thần Thông không cần học tập, không cần quá nhiều rèn luyện và không có nhiều thay đổi cho dù rèn luyện như thế nào chăng nữa. Có rất nhiều biến hóa của Đạo Thần Thông mà võ kỹ không thể làm được, ví dụ như biến người thành chim.

 

Một ưu điểm vượt trội của Đạo Thần Thông là có thể sử dụng kèm với võ kỹ và có thể sử dụng đồng thời nhiều Đạo Thần Thông.

 

Với người bình thường, tối đa chỉ có thể sở hữu được 2 Đạo Thần Thông. Riêng Trần Lương, có thể sở hữu được tối đa tới 7 Đạo Thần Thông.

 

Thử nghĩ một chút, nếu hắn đồng thời vận dụng 4 Đạo Thần Thông phòng hộ.

Đạo thứ nhất, Thân hóa kim thiết, biến cơ thể thành kim thiết.

Đạo thứ hai, Kim cương bất hoại, biến cơ thể kim thiết của hắn cứng rắn hơn gấp nhiều lần.

Đạo thứ ba, Phục sinh thần thể, mang lại khả năng hồi phục mạnh mẽ cho từng tế bào

Đạo thứ tư, Nguyên khí hóa giáp, biến nguyên khí phòng hộ trở nên cứng rắn như thánh giáp.

 

4 Đạo Thần Thông, mỗi một Đạo đều mang lại cho chủ nhân của nó năng lực phòng hộ rất lớn. Nếu cả 4 được sử dụng, vậy sẽ là cỡ nào kinh người, cỡ nào vô địch phòng ngự.

 

Lực hấp dẫn của Đạo Thần Thông là không thể chối từ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến họa sát thân của Cung Thừa Hy. Hắn một mực khao khát Đạo Thần Thông Lôi điện nguyên khí của Đảo chủ đảo Đào Hoa, vì vậy đã thực hiện ám sát đảo chủ.

 

Thành công thu lấy Đạo Thần Thông Lôi điện nguyên khí nhưng Cung Thừa Hy cũng bị phát hiện và bị toàn bộ cao tầng đảo Đào Hoa cùng nhiều người khác truy sát.

 

Cung Thừa Hy chỉ có thể sử dụng đồng thời 2 Đạo Thần Thông, còn Trần Lương lên tới 4. Nói đến đây lại thấy thêm 1 lợi ích của 2 Nhân Sinh. Nhờ gấp đôi Nhân Sinh, mọi thứ liên quan đến Nhân Sinh đều tăng cường gấp đôi.

 

Nếu Trần Lương chỉ có 1 Nhân Sinh, Quyền Vô Thanh của hắn không thể đối kháng được nam tử bí ẩn. Sở hữu 2 Nhân Sinh dẫn đến Đạo Thần Thông Nguyên khí hủy diệt của hắn cũng được tăng cường gấp đôi.

 

2 Nhân Sinh là yếu tố quan trọng nhất giúp Trần Lương gia tăng chiến lực lên rất nhiều lần khi đột phá lên Hoàng cấp so với các võ giả thông thường.

 

Kết thúc Thực Sinh Thần Công, nam tử bí ẩn không chết nhưng quá đau đớn đã ngất đi từ trước. Tuy không chết nhưng hắn cũng nhanh chóng trở thành thức ăn vào miệng Ngạo Thiên.

 

Chờ đợi nửa ngày, Võ Giác trở về, tò mò hỏi: “Ta nghe có tiếng hét lớn. Có vấn đề gì không?”

 

“Không sao, chúng ta đi thu bảo vật nào” Trần Lương dẫn đoàn bay đi, hướng về vị trí lối vào Túi Không Gian.

 

Đi được nửa đường, không khí bỗng trở nên thoáng đãng, rõ nét đến lạ thường. Bình thường không gian tại Ác Nhân Cốc luôn có sương mù hiện diện ở khắp mọi nơi, có điều hàm lượng rất thấp, không cản trở tầm nhìn. Huống hồ nhân loại còn có tinh thần lực nên không cảm thấy khó chịu với màn sương mù mỏng manh này. Dần dần cũng không còn để ý tới sương mù.

 

Lúc này lại khác, sương mù hoàn toàn biến mất. Trên bầu trời, mây mù giăng lối, bao phủ một vùng rộng lớn xa vút tầm mắt. Tầng mây đen chảy cuồn cuộn, như báo hiệu một cơn bão lớn sắp ập đến.

 

“Thời điểm tới” Trần Lương ngẩng đầu ngắm mây mù

 

“Ngươi có biết nơi xuất hiện lối ra?” Võ Giác hỏi

 

“Không biết, ngươi?”

 

“Ta cũng không biết. Chúng ta có một năm tìm kiếm, không phải là nhiều, cần tranh thủ thời gian. Mau đi tới Túi Không Gian”

 

Vào trong Túi Không Gian, việc đầu tiên của bọn hắn là đi tới nơi có Băng Hỏa Bất Diệt Hoa, hi vọng nó chưa bị ai lấy đi.

 

Đến nơi, bọn hắn chỉ nhìn thấy một vị trung niên chuẩn bị rời đi. Nhìn thấy Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, hắn ngạc nhiên đứng nhìn một lúc, quyết định ở lại quan sát diễn biến. Những kẻ đến đây hiển nhiên đều nhằm vào bảo vật bên trong Băng Hỏa Chi Khu.

 

Võ Giác thấy người liền cảnh giác. Trần Lương ra hiệu cho hắn không sao, đối phương chỉ mới Huyền cấp nhất huyệt. Việc Võ Giác cần làm lúc này là dành toàn bộ sự tập trung vào Băng Hỏa Bất Diệt Hoa.

 

“Thánh giáp của ngươi cấp độ nào?” Trần Lương hỏi

 

“Bách Thánh Khí, tăng lên 120 lần nguyên khí hộ thân”

 

“Vậy dùng tạm thánh giáp của ta, tăng lên 200 lần nguyên khí hộ thân” Trần Lương tháo áo giáp ra, đưa cho Võ Giác.

 

“Haha, đa tạ đạo huynh” Võ Giác vui mừng tiếp nhận. Có thánh giáp của Trần Lương, hắn tự tin hơn rất nhiều.

 

Vị nam tử trung niên đứng nghe được, liền từ trên xuống dưới đánh giá lại Trần Lương. Ban đầu hắn thấy Trần Lương quá trẻ, nên người dẫn đầu hẳn phải là Võ Giác. Nhưng chỉ cần dựa trên bảo vật cùng thái độ của cả 2 người cùng 2 yêu thú sẽ thấy được tiểu tử trẻ tuổi hơn mới chính là nhân vật trung tâm.

Leave a Reply