Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 11 – 20

Chương 11: Rời Đi

 

Ngày trao huy hiệu đan sư cấp 3 đã đến, Tuyết Hoa trước vào trường để chuẩn bị. Trần Lương cùng cha mẹ mang thiệp mời đi đến hội trường. Bọn hắn ăn mặc mười phần chất phát. Nào có ai ngờ đây lại là nhà giàu giấu của. Trần Lương thì không coi trọng quần áo bên ngoài, cha mẹ hắn thì đã quen với đồ mặc hàng ngày, cũng lười đi sắm đồ mới.

 

Hoàng Trí Cát đứng ngoài hội trường, quan sát tất cả khách nhân đến tham dự. Hắn đã được trao huy hiệu đan sư cấp 3 từ nửa năm trước. Lẽ ra sau đó hắn sẽ tham gia môn phái có ông hắn làm trưởng lão nhưng hắn muốn ở lại trường thêm nửa năm. Một là vì để có thêm thời gian theo đuổi Tuyết Hoa, hai là để mài dũa thêm tay nghề luyện đan đạt kết quả cao nhất khi thi vào môn phái kia.

 

Một năm ở Vân Thành có 2 đợt trao huy hiệu cấp 3, mỗi đợt đều mang lại cho Vân Thành rất nhiều náo nhiệt. Ngoài người thân của những đan sư được trao huy hiệu, còn có đại diện của các tông phái, gia tộc, triều đình đến tham dự và lôi kéo các luyện đan sư tuổi trẻ tài cao. Kéo theo đó là các thương nhân hoạt động rầm rộ, những kẻ lừa đảo, trộm cắp cũng vui mừng đến kỳ làm ăn.

 

Nhìn thấy 3 người nhà Trần Lương định đi vào trong hội trường, Hoàng Trí Cát rất ngứa mắt. Học luyện đan rất tốn kém, phải tự bỏ tiền mua dược liệu để luyện tập. Luyện thành đan có thể bán lấy tiền gỡ vốn. Nhưng bước đầu học tập, đan hỏng thì nhiều, thành đan được mấy, nên gỡ gạc không được bao nhiêu. Thành ra thường chỉ có con nhà giàu mới dám học đan đạo.

 

“3 người đứng lại, đây không phải chỗ cho lũ dân nghèo các ngươi có thể bước vào” Hoàng Trí Cát ngăn lại, thể hiện bộ dáng rất uy quyền

“Vì sao?” Trần Lương nhướn mày hỏi

 

“Ngươi không cần biết, cút nhanh đừng để ta phải gọi hộ vệ đuổi các ngươi” Hoàng Trí Cát lười trả lời. Hắn chỉ muốn tìm kiếm xem đâu là người nhà của Tuyết Hoa.

 

“Vị huynh đệ này, nhà ta có thiếp mời đến dự lễ trao huy hiệu luyện đan sư cấp 3 tại đây, chắc có nhầm lẫn gì chăng? Mẹ Trần Lương giơ thiệp ra. Bà chỉ muốn đến xem Tuyết Hoa, không muốn để 2 cha con gây sự với người ta.

 

Hoàng Trí Cát kiểm tra thiệp, đúng là của hiệp hội luyện đan sư đưa cho các tân luyện đan sư cấp 3 để mời người nhà đến.

“Hừ, đừng để ta phát hiện đây là thiệp các ngươi ăn cắp được” Ngang ngược với đám tiện dân này cũng không được lợi gì, Hoàng Trí Cát vất thiệp của mẹ Trần Lương xuống đất rồi bỏ đi.

“Đứng lại” Trần Lương quát

Hoàng Trí Cát nào quan tâm lời Trần Lương. Hắn vẫn đứng anh tuấn tiêu sái nở nụ cười tươi với các nhà giàu đi qua.

“Thôi con, chúng ta cần vào chúc mừng cho Tuyết nhi. Đánh hắn lại khiến mất vui” mẹ Trần Lương khuyên can.

 

Trần Lương nhặt thiệp mời lên rồi cả nhà tiến vào trong hội trường.

 

Buổi lễ diễn ra trang trọng. Tuyết Hoa nhận huy hiệu xong liền đi xuống hội họp với Trần Lương và cha mẹ. Cả nhà cười nói vui vẻ.

 

 

Có một vài vị trung niên đến ngỏ lời mời Tuyết Hoa gia nhập tông phái, triều đình nhưng nàng đều từ chối. Nàng đã quyết định mọi chuyện đều nghe theo phân phó của Trần Lương. Sắp tới sẽ là tiến đến gia nhập Thiên Khung Phái.

 

“Tuyết Hoa, chúc mừng cô nương đã trở thành luyện đan sư cấp 3” Hoàng Trí Cát tiến tới chúc mừng, một bộ dáng cười tươi rất có thiện cảm.

 

Cả nhà Trần Lương quay ra nhìn hắn. Hoàng Trí Cát ánh mắt chưa từng rời Tuyết Hoa nói tiếp “Thật tiếc hôm nay không được diện kiến cha mẹ nàng, chắc hẳn nàng sẽ có chút không vui. Ta đang mở tiệc chiêu đãi mọi người tại phủ, nàng đến tham dự hẳn sẽ giúp bữa tiệc muôn phần rạng rỡ. Mấy người hầu này của nàng có thể đi cùng, nhưng nàng chú ý quản cho nghiêm, đừng để bọn họ ăn uống xấu xí”

 

Tuyết Hoa còn chưa kịp phản ứng, Trần Lương đã tát văng Hoàng Trí Cát ra xa, trong miệng hắn ngoài máu đỏ phun ra còn tô điểm vài cái răng trắng.

“Tuyết Hoa, hắn là bạn của ngươi?” Trần Lương quay qua hỏi

“Thưa công tử không phải, ta bị hắn bám theo mấy năm nay, rất là khó chịu. Ta hoàn toàn là chán ghét hắn, không có nửa điểm tiếp xúc” Tuyết Hoa vội nói nhỏ

Hoàng Trí Cát va vào gãy đôi bàn tiếp khách. Hắn lồm bồm bò dậy ôm miệng hét lớn “Tiện nhân dám đánh ta, người đâu, bắt hắn lại đánh chết cho ta”

 

Đội hộ vệ tiến tới bao quanh Trần Lương. Lão sư dạy Tuyết Hoa cũng tiến tới hỏi

“Tuyết Hoa, người nhà của ngươi gây chuyện gì?”

 

“Thưa lão sư, tên Hoàng Trí Cát này nói nghĩa phụ, nghĩa mẫu của ta là người hầu, còn khinh thường họ” Tuyết Hoa trả lời

 

“Nghĩa phụ, nghĩa mẫu!” nghe được 2 từ này như sét đánh ngang tai Hoàng Trí Cát. Hắn từng nhiều lần thấy Tuyết Hoa mua lượng lớn dược liệu, còn tưởng Tuyết Hoa là tiểu thư của thế gia lớn nào. Giờ thì hắn hiểu rồi, chắc chắn Tuyết Hoa luyện ra đan dược đều bán đi lấy tiền mua dược liệu, thậm chí còn phải vay mượn để có tiền. Hèn gì nàng không mua nổi một đan lô cho mình.

 

“Hừ, thế mà lúc ta tặng đan lô cho cũng không thèm nhận. Nhưng vậy lại may, không lãng phí hơn 300 tinh thạch cấp 1 cho con tiện dân này” Hoàng Trí Cát thầm nghĩ. Bao nhiêu uất ức của những lần bị Tuyết Hoa từ chối, bao nhiêu công lao theo đuổi đổ xuống sông xuống biển, lại còn bị đánh chảy máu mồm, Hoàng Trí Cát chuyển tất cả thành thù hận nhìn về Tuyết Hoa và Trần Lương.

 

“Ngươi đánh người, gây rối trong hội trường, cần phải bắt lại nghiêm trị” Hoàng Trí Cát quát to

 

“Im miệng. Ngươi gây sự trước, khinh thường cha mẹ Tuyết Hoa. Hiện giờ lập tức cút ra ngoài cho ta” Vị lão sư này rất thưởng thức năng khiếu đan đạo và sự hiếu nghĩa của Tuyết Hoa, nên cho nàng rất nhiều yêu quý.

 

Lão sư này là luyện đan sư cấp 5, là người dạy học chính về luyện đan trong Vân Thành, rất được kính trọng. Đội hộ vệ tất nhiên là nghe theo phân phó của vị lão sư.

“Tạ lão sư che chở”  Tuyết Hoa nhún người

“Không có gì, kế hoạch tiếp theo của ngươi là gì? Ta có thể tiến cử ngươi tới một vài chỗ tốt” Vị lão sư nói với Tuyết Hoa.

 

“Thưa lão sư, ta sẽ đến Thiên Khung Phái tiếp tục học tập, tu luyện nâng cao trình độ đan đạo” Tuyết Hoa trả lời

“Rất có ý chí, rất tốt, rất tốt” Vị lão sư hài lòng về câu trả lời của Tuyết Hoa.

 

Kết thúc buổi lễ, cả nhà Trần Lương trở lại nhà.

Trần Lương đã sớm thông báo sẽ rời đi, nên nghỉ ngơi 3 ngày, ngày thứ 4, Trần Lương, Ngạo Thiên và Tuyết Hoa sáng sớm dậy khởi hành lên đường.

Trần Lương đã để lại rất nhiều chuẩn bị cho sự an toàn của cha mẹ hắn.

 

Một trận pháp cấp 3 quanh nhà đi kèm 5 viên tinh thạch cấp 2, có thể bảo vệ trước Giáp Linh võ giả, duy trì được tổng cộng 150 ngày.

 

Một đôi hài tăng 9 lần vận tốc của cha Trần Lương.

 

Một áo giáp lấy từ tên trại chủ sơn tặc

10 viên hỏa pháo trọng thương được Vạn Nhiên cảnh giới, 10 viên hỏa pháo trọng thương được Tiên Linh cảnh giới

 

12 viên đan dược chữa thương cấp 1, 12 viên đan dược chữa thương cấp 2, 50 viên đan dược bồi bổ sức khỏe. Đây đều là đan dược do Tuyết Hoa luyện chế

1600 lượng vàng trong đó để ở ngoài 100 lượng, còn lại cất 1500 lượng xuống đất.

 

Ngoài ra Trần Lương làm 1 trận pháp nhỏ che giấu những đồ vật trên tránh được tai mắt và tinh thần lực cảm ứng được. Trừ khi có trận pháp sư cấp 7 mới nhìn ra đầu mối.

“Cha mẹ, Trần nhi thành cường giả sẽ quay trở lại”

 

“Thành cường giả cũng được, không thành cường giả cũng được, miễn ngươi khỏe mạnh quay về là được” cha Trần Lương nói

 

Đoàn người Trần Lương khởi hành đi Thiên Khung Phái. Lần này đi có thể mất 5, 10 năm mới quay trở về, sinh tử khó biết. Có cuộc vui nào không tàn. Hắn đã có 15 năm sống an vui bên cha mẹ. Tiếp theo mới chính là những bước đầu tiên đạp chân lên con đường tuyệt đỉnh cường giả của Trần Lương.

 

Người ra đi đầu không ngoảnh lại

Sau lưng thềm nắng, lá rơi đầy

Mẹ Trần Lương rơi nước mắt nhìn bóng con dần biến mất. Cha Trần Lương chỉ nói 1 câu

“Nơi đây mãi là nhà của ngươi, khi nào mệt mỏi, khó khăn, cứ trở về là được”

 

 

Chương 12: Thiên Khung Phái

 

Đoàn người Trần Lương lên đường không nghỉ. Người ngoài nhìn Ngạo Thiên sẽ không thấy được con mắt thứ 3 do mắt đang đóng và có lông che, nhưng màu lông của nó quá nổi bật, người có kiến thức vẫn sẽ nhận ra được là yêu thú Tam Nhãn Lang. Vì vậy Trần Lương để Ngạo Thiên nằm trong Không Thú.

 

Sau hơn 1 tháng, đoàn người Trần Lương đã đến được nơi cần đến Thiên Khung Thành. Đây là tòa thành lớn nhất Tinh La Vực, nằm dưới chân Thiên Khung Phái, dùng để đối ngoại, giao thương và cung cấp vật phẩm cho Thiên Khung Phái.

 

Thiên Khung Phái nằm trên dãy núi Thiên Khung Sơn, rộng lớn thứ hai trên Tinh La Vực. Lớn nhất là Thiên Đãng Sơn Mạch.

 

Thiên Khung Phái 3 năm tổ chức chiêu sinh 1 lần và chỉ dành cho những người dưới 25 tuổi. Đoàn người Trần Lương đến sớm 1 tuần, nhưng Thiên Khung Thành đã vô cùng nhộn nhịp và đông đúc.

 

Trần Lương đã phải bỏ ra 1 tinh thạch cấp 1 để mua bản đồ Thiên Khung Thành. Việc đầu tiên cần dùng đến bản đồ chính là tìm nhà trọ.

 

Số lượng nhà trọ ở Thiên Khung Thành rất nhiều, nhưng hiện đa phần các phòng trọ đều đã được lấp đầy với giá thuê cao gấp nhiều lần ngày thường.

 

2 người Trần Lương dẫn ngựa đi tìm nhà trọ. Trên đường đi bộ, 2 người đều là thu hút ánh nhìn, đi qua các nam nhân đều là một bộ ngoái cổ lại xem. Tất nhiên toàn bộ ánh mắt đều là rót lên người Tuyết Hoa.

 

Theo thời gian lớn dần, Tuyết Hoa ngày càng một bộ dáng mỹ lệ không nói lên lời. Khí chất cũng tăng thêm phần quý phái, không còn non nớt đáng yêu như trước.

 

“Vị cô nương này là đang đi tìm nhà trọ sao? Một vị công tử tướng mạo đường hoàng, ấn đường rạng rỡ tới hỏi chuyện Tuyết Hoa

 

“Đúng vậy, công tử có thể giới thiệu giúp không, tiểu nữ xin đa tạ” Tuyết Hoa nói

 

“Ta là Lý Khải Phong, Hoàng tử Thiên Di Quốc. Ta đã bao trọn một tòa biệt phủ để nghỉ ngơi chờ ngày tham dự thi tuyển vào Thiên Khung Phái. Phòng ốc còn thừa rất nhiều, phủ đệ sẽ muôn phần lộng lẫy khi có vị cô nương xinh đẹp như nàng đến nghỉ ngơi” Lý Khải Phong một bộ dáng cao quý nói

 

Thiên Di Quốc là một đại quốc phía tây Tinh La Vực. Mười cái Vân Di Quốc cũng không chống đỡ nổi nếu bị Thiên Di Quốc xâm lược

 

“Không đến!” Trần Lương cất giọng khó chịu. Hắn rất ngứa mắt với đám công tử nhà giàu khoe khoang này.

 

“Đúng rồi, ngươi không nên đến. Một tên ăn mày như ngươi không nên đi cùng với cô nương xinh đẹp này. Cô nương chắc cũng thi tuyển vào Thiên Khung Phái, chúng ta có thể trao đổi thông tin tại biệt phủ của ta” Lý Khải Phong chỉ liếc qua Trần Lương, còn lại trong mắt hắn chỉ có Tuyết Hoa xinh đẹp.

 

“Ta là người hầu của công tử. Công tử đi đâu ta theo đó” Tuyết Hoa lạnh lùng nói. Ai khinh thường Trần Lương đều sẽ là khinh thường nàng.

 

“Người hầu!? sao nàng lại cam tâm làm người hầu cho một kẻ khố rách áo ôm như này. Chắc nàng bị ép buộc. Đừng lo, ta sẽ đem lại công bằng cho nàng. Duyên phận giúp ta gặp được nàng, từ nay về sau, đi cùng ta, nàng sẽ được đối xử như một công chúa cao quý.” Lý Khải Phong một bộ dáng nói như thể Tuyết Hoa đã là người của hắn

 

“Cút, chó ngoan chớ cản đường” Trần Lương xen vào

“Người đâu, đánh gãy 2 chân tên ăn mày cho ta” Lý Khải Phong ra lệnh cho 2 tên hộ vệ phía sau.

2 tên hộ vệ vừa tiến lên, còn chưa kịp ra đòn đã ngã bay sang 2 bên.

“Còn không tránh đường, người tiếp theo nằm xuống đất sẽ là ngươi” Trần Lương nói.

 

Với một lão quái ngàn năm tuổi như Trần Lương, thật không muốn dây dưa với bọn tiểu bối này. Tâm trí của hắn đặt ở đỉnh cao. Mấy chuyện tiểu bối tranh đấu này hắn không mảy may quan tâm.

 

“Khinh nhờn bản hoàng, chết” Lý Khải Phong ra chiêu. Hắn dù sao cũng là hoàng tử của một đại quốc. Võ kỹ, công pháp tu luyện đều không tầm thường.

 

Có điều hắn chỉ là Vạn Nhiên sơ kỳ, gặp phải Trần Lương thì bao nhiêu oai phong cũng tan thành mây khói. Chỉ sau 1 khắc, Lý Khải Phong bị đánh lăn sang bên đường. Hắn không ngờ mình dễ dàng bị hạ như vậy.

 

Bị bao người nhìn vào, Lý Khải Phong nhục nhã bỏ đi, thề sẽ trả thù tên ăn mày và thu người đẹp về dưới trướng.

Trần Lương tiếp tục tiến lên. Trong đầu hắn chỉ đang nghĩ xem làm cách nào tìm được nhà trọ trước khi trời tối.

“Vị công tử này đang tìm nhà trọ phải không?” một người vừa xem cuộc chiến của Trần Lương tiến lên hỏi

“Đúng vậy, ngươi có?”

 

“Vừa hay nhà ta còn một gian phòng trống, nhà cửa bình dân, sạch sẽ, thoáng đãng. Giá thì hơi đắt, 10 lượng vàng một ngày, nếu đồng ý thì mời đi theo. Hiện giờ các phòng trọ hầu như đã kín phòng” Người thanh niên lên tiếng.

 

“Ta cần 2 phòng” Trần Lương lên tiếng. Hắn không muốn Tuyết Hoa mang tiếng.

 

“Ồ, thật xin lỗi, nhà ta chỉ còn 1 phòng trống cuối cùng. Đến mai ngươi muốn cũng không còn” Người thanh niên có phần ngạc nhiên. Trong suy nghĩ của hắn, có người hầu xinh đẹp như Tuyết Hoa thì có công tử nào chịu được mà không ăn.

 

“Công tử, chúng ta đã hỏi 12 phòng trọ rồi đều không còn phòng, trời cũng sắp tối. Tuyết Hoa có thể ở bên ngoài trông cửa giúp công tử ngủ ngon” Tuyết Hoa cúi đầu nói

Trần Lương ngẫm nghĩ một chút rồi gật đầu “được, ta thuê 1 phòng, dẫn đường đi”

 

Ngươi thanh niên thu hồi vẻ tươi cười, dẫn Trần Lương về nhà trọ. Hắn khinh thường tên công tử này lại để một cô nương đứng ngoài canh cửa cho mình ngủ.

 

Nhưng lát sau hắn lại vui tươi. Đến đêm hắn sẽ làm bộ dáng người tốt, mời cô nương này về phòng hắn ngủ, biết đâu lại được một đêm động phòng với người đẹp. Nghĩ đến thôi đã thấy sướng cả người rồi. Thằng em ngẩng đầu đồng ý mười phần.

 

Đến tối đi ngủ, người thanh niên liên tục đi lại ngóng nhìn về phía phòng Trần Lương. Rõ ràng cô nương xinh đẹp bảo ra ngoài đứng mà sao phòng tắt đèn rồi vẫn chưa ra.

 

“Hóa ra ban chiều tên công tử chỉ là giả bộ thanh cao, tối đến vẫn là ăn thịt thiên nga, làm ta mất công chờ đợi. Hừ” Người thanh niên thầm tức giận.

 

Trong phòng Trần Lương, hắn ngồi thổ nạp dưới đất, Tuyết Hoa nằm ngủ trên giường. Nàng đã nhất quyết từ chối nhưng Trần Lương ra lệnh nàng đành nghe theo. Hắn ngồi thổ nạp nghỉ ngơi chứ không tu luyện.

 

Nội đan của Ngưu Xà vẫn truyền nguyên khí vào Phôi Tinh Linh của hắn từng giây từng phút. Theo đà này, tầm 3 tháng nữa viên nội đan sẽ được luyện hóa hoàn toàn. Tu vi của hắn vẫn chỉ nằm ở Vạn Nhiên trung kỳ.

 

Bình thường, chỉ cần luyện hóa 1 viên nội đan của yêu thú cấp 10, võ giả Vạn Nhiên cảnh có thể tăng tu vi bản thân từ sơ cấp lên đại viên mãn. Nhưng Trần Lương nào phải người thường, hắn áp súc, tích chứa nguyên khí cực đại, giúp Phôi Tinh Linh đạt tới trạng thái hoàn mỹ nhất khi biến thành Tinh Linh.

 

Hôm sau, Trần Lương cùng Tuyết Hoa đi dạo phố phường. Tuyết Hoa lần đầu được đến chốn thành thị xa hoa như này, khắp nơi là lầu cao son các. Nàng tuy là công chúa, nhưng Hoàng thành của Vân Di Quốc chỉ là một tiểu thành, so với một đại thành như này thật quá mức nhỏ bé.

 

Trong mắt Tuyết Hoa có rất nhiều cái lạ, cái đẹp. Nhưng trong mắt Trần Lương, mọi thứ đều bình thường không khác gì nhau. Hắn kiếp trước dù sao cũng là cường giả Huyền cấp, đã trải nghiệm, đi lại nhiều nơi. Với hắn, chỉ có bảo vật chân chính là hấp dẫn.

 

Đi tới một gian hàng có treo một cái lắc tay rât đẹp, người bán là một bà lão có gương mặt phúc hậu.

 

“Ngươi thích vòng tay kia?” Trần Lương nhìn theo ánh mắt của Tuyết Hoa

“Vâng công tử” Tuyết Hoa nhỏ nhẹ trả lời

“Vậy thì mua thôi” Trần Lương dẫn Tuyết Hoa về phía gian hàng. Gian hàng thuần túy là bán các đồ vật bình thường, có mua cả sạp cũng không mất bao nhiêu tiền.

“Lão nhân gia, cái lắc tay này bao nhiêu tiền?”

“20 lượng bạc thôi tiểu ca” bà lão nói

Trần Lương cầm lấy đưa cho Tuyết Hoa. Hắn khựng lại một khắc rồi đeo vào tay Tuyết Hoa. Nàng vui lắm, mặt nở rộ như hoa mùa xuân

 

Trần Lương gửi bà lão 20 lạng vàng. Nếu hắn đoán không sai, giá trị của vòng tay này, đừng nói là 20 tinh thạch cấp 1, kể cả 1 vạn tinh thạch cấp 1 cũng đáng, thậm chí  còn lớn hơn rất nhiều.

 

Bà lão nhìn chằm chằm vào Trần Lương, không dám đưa tay nhận.

“Bà nhận lấy, ta có thể mua được 1 nụ cười của cô nương xinh đẹp đây thì 20 lạng vàng thật sự còn quá rẻ” Trần Lương mỉm cười

Bà lão run run nhận lấy số tiền. Đây là số tiền lớn nhất bà từng nhìn thấy.

“Cho ta hỏi 1 câu, bà nhặt được chiếc vòng này ở đâu?” Trần Lương hỏi thăm

“Ta, là ta nhặt được trong rừng lúc kiếm củi” bà lão run run trả lời. Đây hẳn là đồ vật của chàng trai nên người ta mới biết bà nhặt được

 

“Đừng lo, ta chỉ hỏi thôi, sẽ không lấy lại vàng của bà” Trần Lương biết bà lão nghĩ gì, hắn nói luôn cho bà yên tâm.

 

“Đa tạ, đa tạ công tử” Bà lão cảm ơn rối rít.

 

Bà nhanh chóng thu dọn sạp hàng rồi ra về. Hôm nay bà sẽ mua nấu thật nhiều đồ ngon. Cả nhà bà đã lâu chỉ có cơm canh đạm bạc, đứa cháu nhỏ của bà có vẻ hơi gầy. 20 lượng vàng sẽ giúp cả nhà bà ăn no trong 1 năm rồi.

 

 

“Tuyết Hoa, ngươi thật là hồng phúc tề thiên” Trần Lương quay sang Tuyết Hoa cười nói

“Tiểu nữ không hiểu ý công tử” Tuyết Hoa ngơ ngác

“Lát về ta sẽ giải thích, giờ chúng ta đi mua sắm ít đồ đạc” Trần Lương khẩn trương kéo Tuyết Hoa đến Thiên Thị Các.

2 người Trần Lương tiến vào Thiên Thị Các, một cô nương áo xanh ăn mặc đoan trang ra chào đón, nàng cũng không khỏi nhìn nhiều Tuyết Hoa một cái.

“Khách quan muốn mua gì?” Cô nương áo xanh hỏi

Trần Lương tiến tới 1 cái bàn gần đó, lấy bút viết ra danh sách vật phẩm cần mua. Cô nương áo xanh cầm danh sách, nàng vội vàng chạy đi gọi quản sự.

Một người trung niên tầm 50 tuổi tiến về phía Trần Lương.

“Chỉ là một quản sự của 1 cửa hàng của Thiên Thị Các liền là Cự Linh cảnh giới, đúng là Thiên Khung Thành có khác” Trần Lương thầm nghĩ

Người trung niên chắp tay chào “Chào công tử, ta là Trương Huỳnh, quản sự ở đây. Công tử muốn mua tất cả chỗ vật phẩm này?”

“Đúng vậy” Trần Lương trả lời

“Công tử sẽ trả tiền luôn hay ghi nợ?” Trương quản sự hỏi

“Trả toàn bộ luôn” Trần Lương nói

 

“Công tử thật hào phóng” mời lên tầng chúng ta trao đổi riêng. Trưởng quản sự quay sang phân phó hạ nhân “Người đâu, đi lấy đầy đủ vật phẩm công tử đây cần, 3 đồ vật ta gạch chân đây sang cửa hàng phía đông lấy về”

 

Canh cửa lên tầng 2 là 2 hộ vệ Giáp Linh cảnh giới.

“Công tử xin chờ một chút, đồ vật công tử cần có một vài thứ cần lấy từ cửa hàng khác về” Trương quản sự cười nói. Người trước mắt ăn mặc hoàn toàn bình dân nhưng thủ bút thì thật lớn.

“Vị cô nương đây mời ngồi” Trương quản sự thấy lạ khi Trần Lương ngồi còn Tuyết Hoa đứng đó

“Tiểu nữ chỉ là người hầu của công tử, quản sự chớ cần quan tâm” Tuyết Hoa nói nhẹ

“Công tử thật hồng phúc tề thiên có được cô nương xinh đẹp đây hầu hạ” Trương quản sự ngồi đối diện Trần Lương cười nói

“Chi phí hết bao nhiêu” Trần Lương vào luôn vấn đề

 

“Trước tiên, ta xin gửi tặng công tử thẻ xanh của Thiên Thị Các. Công tử cầm thẻ này đi mua bán tại Thiên Thị Các sẽ được giảm 10% tổng chi phí. Đồng thời công tử có thể ra vào tự do các phiên đấu giá của Thiên Thị Các mà không cần mua vé” Trương quản sự gặp ngay dê béo là tìm cách tạo quan hệ.

 

“Về giá mua các vật phẩm công tử cần, tổng cộng là 2019 tinh thạch cấp 1. Sau khi giảm 10%, bổn tiệm xin lấy giá là 1800 tinh thạch cấp 1”

Trần Lương lấy ra 1800 tinh thạch cấp 1 từ trong nhẫn không gian

 

“Sảng khoái, sảng khoái” Trương quản sự rất vui vẻ. Vố làm ăn này có doanh thu bằng cả tháng bình thường kinh doanh rồi.

 

“Không ngờ công tử còn có cả nhẫn không gian, thật sự là làm lão phu hổ thẹn” Trưởng quản sự cũng có 1 nhẫn không gian, có điều khi lên đến Cự Linh cảnh giới mới được Thiên Thị Các phát cho.

 

“Người đâu, mau lấy lên Thanh Tâm Trà mời công tử đây” Trương quản sự phân phó hạ nhân.

“Công tử là đến để tham dự thi tuyển vào Thiên Khung Phái phải không?”

“Đúng vậy”

 

“Không biết công tử đã có binh khí vừa tay chưa? Trong cửa hàng chúng ta cũng có vài món bảo khí rất đáng xem” Trương quản sự mời chào. Máu kinh doanh trong người lão không cho phép bỏ qua con dê béo này

 

“Không cần, ta hết sạch tiền rồi”

 

“Ha ha, cái này dễ nói. Công tử chắc chắn sẽ là Long trung chi nhân, chỉ cần ký giấy sau này có thể trả”

 

“Tính ta không thích nợ nần. Lão giới thiệu cho ta về Thiên Khung Phái và Thiên Khung Thành đi” Trần Lương ngồi nói chuyện phiếm với Trương quản sự tiện thể tìm hiểu thêm thông tin.

 

1 canh giờ sau, bảo vật đã đầy đủ, Trần Lương thu tất cả vào nhẫn không gian rồi ra về. Hắn cũng chưa muốn thể hiện ra mình có nhẫn không gian, nhưng muốn mua những đồ vật hắn cần thì đành để lộ cho Trương quản sự biết. Vì một số món bảo vật hắn mua mang trên đường phố rất là thu hút mắt nhìn. Thất phu vô tội, hoài bích có tội không nhỏ a.

 

Về đến phòng trọ, Trần Lương cầm lấy vòng tay của Tuyết Hoa nói:

 

“Ta cảm nhận có một tòa trận pháp che dấu cấp 1 bố trí trên vòng tay này. Ngươi ra ngoài canh cửa một lát, ta giúp ngươi phá vỡ trận pháp”

 

“Vâng thưa công tử” Tuyết Hoa cũng không để ý nhiều. Suy nghĩ trong đầu nàng lúc này là câu nói khen ngợi nàng xinh đẹp khi Trần Lương nói với bà lão.

 

Chỉ chưa đầy 1 canh giờ, Trần Lương đã phá bỏ được trận pháp kia. Vòng tay không gian này là cấp thấp nhất, rộng 3 trượng vuông, không chứa đồ đạc gì nhiều. Tất cả vật phẩm Trần Lương để Tuyết Hoa cầm toàn bộ

 

Mấy ngày tiếp theo, Trần Lương cùng Tuyết Hoa đều không ra ngoài. Trần Lương đắm chìm vào nghiên cứu, luyện tập bày bố 1 loại trận pháp cấp 6 có thể phá vỡ trận pháp bảo vệ cấp 7

 

 

Chương 13: Kỷ Lục Trăm Năm

 

Đến ngày thi tuyển Thiên Khung Phái, Trần Lương cùng Tuyết Hoa lên đường hòa theo dòng người tiến tới chân núi Thiên Khung Sơn.

 

Lượng người rất đông, phải đến cả vạn người. Được trở thành đệ tử Thiên Khung Phái là vinh hạnh cực kỳ lớn cho mỗi cá nhân, thậm chí có thể giúp cho cả một gia tộc phất lên tại những tòa tiểu thành.

 

Thiên Khung Phái không hạn chế số người tham dự, chỉ có yêu cầu duy nhất là dưới 25 tuổi. Bởi đây là thời điểm trẻ tuổi, dễ phát triển nhất, và lòng trung thành, hướng về môn phái cũng cao hơn so với người lớn tuổi.

 

Đầu tiên, đến đăng ký ghi danh chia làm 5 chuyên môn: Võ giả, luyện đan sư, luyện khí sư, linh dược sư, trận pháp sư.

Trần Lương chia tay Tuyết Hoa để nàng sang cửa thi luyện dành cho luyện đan sư.

 

Trần Lương đứng quan sát những thí sinh trong cửa Võ giả, số lượng lên đến mấy vạn người. Hầu hết là Vạn Nhiên cảnh giới. Tam tinh không ít, nhưng đi thi để gọi là cho biết chứ xác suất vượt qua quá thấp, trừ khi là yêu nghiệt. Tiên Linh cảnh giới số lượng ít hơn Vạn Nhiên nhưng cũng nhiều hơn Tam Tinh.

 

Giáp Linh thì không có ai. Vì dưới 25 tuổi trở thành võ giả Giáp Linh thì đều là thiên tài của các đại gia tộc. Vì tiểu thế gia không thể có đủ tài nguyên bồi dưỡng một người lên Giáp Linh dưới 25 tuổi, trừ khi có cơ duyên lớn. Hẳn không có đại gia tộc nào nguyện ý để Nhân Bảo của gia tộc đi tham gia môn phái khác. Họ hoàn toàn có đủ năng lực bồi dưỡng nhân bảo của gia tộc mình.

 

Mà nếu có Giáp Linh tham gia thì hẳn là được thu nhân luôn chứ thi tuyển làm gì

 

Thiên Khung Phái cũng không quan tâm những người đến có hợp cách hay không, tên tuổi thế nào. Chỉ những người trở thành đệ tử môn phái mới cần khai báo, kiểm tra thông tin.

 

“Yên lặng” Một người trung niên hét to

 

“Ta là trưởng lão Thiên Khung Phái, các ngươi phải vượt qua 3 vòng thử thách để trở thành đệ tử chính thức của bổn phái”

 

“Vòng thi 1, đơn thuần kiểm tra lực công kích của các ngươi”

 

Vị trưởng lão chỉ vào các tấm bia đá nói “Ở đây có 100 tấm bia đá đo lực công kích. Mỗi người có 3 cơ hội tấn công, thành tích tính cho lần có lực công kích cao nhất. Cao nhất là 100, vượt qua 50 được vào vòng kế tiếp”

 

“Yêu cầu của vòng 1: Chỉ được dùng nguyên khí và sức mạnh thân thể để tấn công, có thể dùng võ kỹ. Ngoài ra mọi thứ khác đều bị cấm”

100 đệ tử Thiên Khung Phái đứng cạnh các tấm bia lần lượt chỉ vào những người ở đây lên thi tuyển.

 

Đến lượt Trần Lương, hắn đấm 3 lần đều 70 lực công kích.

 

Vị đệ tử trông coi tấm bia đá có phần kinh ngạc, thầm tự hỏi “Chỉ là trùng hợp hay tiểu tử này có thể khống chế lực tấn công hoàn hảo đến thế?”

 

“Tấm đá này hỏng rồi” Một tên cao to đen hôi quát lên “Ta là Vạn Nhiên cảnh giới, có thể nâng 500 cân, lực đấm mạnh vô cùng, sao chỉ số lại là 45 lực tấn công trong khi tên tiểu tử này lên những 70. Chắc chắn bia lỗi rồi” Hắn vừa nói vừa chỉ sang Trần Lương.

 

“Đồ ngu, cái cơ thể bắp thịt của ngươi thì được mấy sức. Độ mạnh yếu của lực tấn công quan trọng ở khí lực và khả năng điều khiển nguyên khí. Khí lực của tiểu đệ đây ta không rõ nhưng cách cậu ta điều khiển nguyên khí vô cùng tinh chuẩn, tập trung nguyên khí ở cánh tay, tận dụng toàn bộ nguyên khí xuất ra, giúp đạt hiệu quả sát thương cao nhất.

 

Còn loại trâu nước như ngươi, nguyên khí dàn đều toàn thân, thậm chí còn không có thể điều động toàn bộ nguyên khí từ tam tinh ra ngoài thì sao có lực tấn công mạnh” Vị đệ tử trông coi bia đá của Trần Lương giải thích một mạch.

 

“Nếu ngươi không phục, ngươi và tiểu đệ đây giao đấu 1 đấm, nếu ngươi thắng, cho ngươi vào vòng 2. Thực ra thì vào vòng 2 ngươi cũng sẽ bị loại thôi” Vị đệ tử kia rất thưởng thức Trần Lương, muốn nhìn thêm 1 chút Trần Lương ra tay.

 

Hắn nhìn vào Trần Lương nói “Vị tiểu đệ đây có thể giúp ta giảm bớt ồn ào được không?”

Trần Lương gật đầu, quay sang tên cao to đen hôi nói “ngươi lên đấm ta 1 đấm”

 

“Được lắm tiểu tử” tên cao to đen hôi tiến lên 5 bước đấm về phía Trần Lương, hắn vận dụng toàn lực như đấm tấm bia đá.

 

Trần Lương cũng vung đấm, hoàn toàn là không hề dùng nguyên khí. Cơ thể hắn được luyện tập từ bé, cộng thêm tu Cửu Nguyệt được linh khí và nguyên khí tẩm bổ, lại thêm hấp thu một số bảo vật, đặc biệt là nội đan Ngưu Xà, hiện giờ lớp da ngoài và cả lục phủ ngũ tạng của hắn đều rất rắn chắc và khí lực cực mạnh

 

Kết quả so đấm không có gì ngạc nhiên, tên cao to bay ngửa ra sau, gãy xương tay. Vị đệ tử còn tiến tới đá hắn bay ra xa, dọn đường cho mọi người tiếp tục thi tuyển.

 

“Vị tiểu đệ, mời bước sang đây, sau nửa canh giờ nữa sẽ thi tiếp vòng 2” Vị đệ tử nói.

 

Sau vòng 1 đã loại bỏ được phân nửa số người tham gia. Tất cả Tam tinh trở xuống đều bị loại. Vạn Nhiên cũng giảm phân nửa. Tiên Linh hầu như qua hết, bị loại chỉ là mấy người vội vã cướp ép tăng lên cảnh giới.

 

“Vòng thi thứ 2 là thi về nghị lực và sức bền” Vị trưởng lão nói lớn

 

“Ngọn dốc này đã được bày trận pháp, tạo áp lực lên người leo trên đó, càng lên cao áp lực càng mạnh. Tổng chiều dài là 100 trượng. Áp lực sẽ phân chia theo cảnh giới. Cảnh giới càng cao, áp lực càng mạnh”

 

Nghe có vẻ rất công bằng, nhưng thực ra người có cảnh giới đại viên mãn sẽ có lợi hơn rất nhiều so với sơ kỳ. Áp lực chỉ phân chia theo cảnh giới lớn, còn cảnh giới nhỏ thì không có.

 

“Quy tắc vòng 2 này có ba không. Một không dùng pháp bảo, đan dược, trận pháp. Hai không ngăn chặn người khác leo lên. Ba không giới hạn số lần leo. Miễn là trong vòng 2 canh giờ có thể leo qua 50 trượng là đạt”

“Bắt đầu đi” Vị trưởng lão nói xong.

 

Đoàn người ồ ạt xông lên như thể ai leo trước sẽ được áp lực nhỏ hơn vậy. Trần Lương đứng chờ cho bớt đông rồi mới cất bước tiến lên. Hắn dự định tới 70 bước sẽ dừng lại. Dù sao đi cao hơn cũng có để làm gì.

 

Chợt nhớ ra 1 điều, vị trưởng lão nói tiếp “Ta bổ sung thêm, ai leo lên được đỉnh dốc sẽ được thưởng 1 vạn điểm cống hiến. Điểm cống hiến chính là tiền trong Thiên Khung Phái, dùng để mua bảo vật, võ kỹ, thuê phòng tu luyện …”

 

Trưởng lão nói xong, mọi người khẩn trương bước hơn. Trần Lương cũng không rõ 1 vạn điểm cống hiến là bao lớn, nhưng chắc là không ít a. Hắn quyết định giành lấy 1 vạn điểm này.

 

Thấy các thí sinh xôn xao, các đệ tử của Thiên Khung Phái cười nhìn nhau, vì hơn 100 năm qua chưa từng có người giành được phần thưởng này. Đây cũng là lí do khiến vị trưởng lão quên mất công bố phần thưởng.

 

Trần Lương bước chân lên dốc. 10 trượng đầu, áp lực với hắn dường như không có. Hắn cũng chưa dùng tới nguyên khí. Sau 20 trượng, áp lực tăng gấp đôi so với trước, hắn đã cảm nhận được áp lực không hề nhẹ lên cả người, đặc biệt là 2 chân. Đã có nhiều người đã phải dừng chân ở khoảng cách từ 20 – 30 trượng.

 

Trần Lương vẫn duy trì tốc độ chậm không đổi. Lên 30 trượng, hắn đã phải vận dụng nguyên khí, áp lực cơ thể giảm đi rất nhiều. Nếu muốn hắn vẫn có thể chỉ dùng thân thể bước tiếp, nhưng sẽ khiến cơ thể rất mệt mỏi. Phần đông thí sinh tham gia dừng bước tại khoảng cách 30 – 40 trượng.

 

Nguyên khí của Trần Lương chỉ tập trung vào 2 chân, từ đầu gối trở xuống. Hắn bước đi đến 50 trượng không hề có chút khó khăn. Nhẹ nhàng vượt qua 50 trượng, Trần Lương bước tiếp một mạch tới 70 trượng. Lúc này áp lực đã khá cao, lượng nguyên khí tiêu hao rất nhiều.

 

Mọi người bắt đầu bàn tán. Hiện giờ chỉ còn lại 30 người tiếp tục leo dốc. Trong đó Trần Lương là trẻ tuổi nhất, cũng là người có tốc độ leo chậm nhất.

Phía trước Trần Lương là 1 người đang ngồi phệt xuống đất bỏ cuộc

 

“71 trượng, ta đúng là thiên tài của Vạn Cơ Thành. Những người kia chỉ là thời gian sống lâu hơn thôi. Ta chắc chắn sẽ vượt qua họ khi đến tuổi đấy” Hắn nhìn về phía trước đánh giá, tự thấy bản thân là người trẻ tuổi nhất leo được 71 trượng.

 

Trần Lương bước qua hắn, tiến về phía trước với tốc độ không đổi. Người thanh niên đành im lặng đi xuống.

 

Trần Lương liên tiếp bỏ qua 22 người đạp chân tới 80 trượng. Bên cạnh hắn đang có 5 người đang gắng sức để nhấc chân lên. Sau một nỗ lực trong tuyệt vọng, 5 người này quay đầu đi xuống, nhận kết quả 80 trượng.

 

Thực ra leo 50 hay 99 trượng kết quả đều như nhau, vượt qua vòng 2. Leo cao hơn cũng không có ích gì, trừ khi lên được 100 trượng. Có điều leo dốc cũng là 1 lần rèn luyện bản thân, kiểm tra bản thân cố gắng được ở mức nào, nên ai cũng cố gắng đi lên, trừ Trần Lương. Hắn chỉ quan tâm đến thu điểm cống hiến đổi bảo vật.

 

Cách Trần Lương lên trên 2 trượng là 1 nữ tử che mặt. Người nàng ướt đẫm mồ hôi càng làm lộ ra đường nét khiêu gợi. Chưa rõ mặt mũi như nào nhưng thân thể nàng chắc chắn là cực phẩm. Ít nhất nhìn eo và quả mông săn chắc, căng mọng kia là không thể không nhìn nhiều một điểm.

 

Cách đó 1 trượng, người đang dẫn đầu là một thân đen toàn bộ quần áo, nước da cũng ngăm ngăm đen, sau lưng là 1 thanh đao. Vỏ đao khắc hình một long quấn quanh 1 tượng, khuôn mặt cực kỳ dữ tợn như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ địch.

 

Cơ thể Trần Lương lúc này cũng đã rất mệt, người đầy mồ hôi. Hắn đã phải vận chuyển toàn bộ nguyên khí từ Phôi Tinh Linh để tiến lên từng bước. Nếu không phải nguyên khí của hắn cực kỳ đậm đặc thì lên 90 trượng sẽ hoàn toàn khô kiệt nguyên khí.

 

Trần Lương sử ra tinh thần lực bao quanh toàn thân. Tinh thần lực rất yếu so với nguyên khí, vì vậy khả năng bảo vệ bản thân hầu như không có. Vì vậy những kẻ tham gia đều không dùng đến tinh thần lực.

 

Chỉ duy có Trần Lương sở hữu tinh thần lực vượt xa so với cấp độ kiểm tra nên tinh thần lực mới có tác dụng một hai, giúp hắn giảm bớt đi một chút áp lực

 

Tinh thần lực chủ yếu được sử dụng trong các nghề nghiệp.

 

Đan sư sử dụng tinh thần lực điều khiển dược liệu và hỏa diễm để luyện đan, ngoài ra cũng không thể dùng mắt nhìn vào trong đan lô được, luyện đan sư phải dùng tinh thần lực để cảm ứng mọi diễn biến trong đó để phối hợp dược liệu.

 

Luyện khí sư dùng tinh thần lực để khống hỏa, phối kết hợp vật liệu để luyện khí

 

Linh dược sư dùng tinh thần lực để kiểm tra đất đai và các yếu tố ảnh hưởng đến linh dược, thực vật. Ngoài ra còn dùng tinh thần lực kết hợp với bảo dược khác để chữa trị, thậm chí hồi sinh thực vật.

 

Trận pháp sư dùng tinh thần lực để điều khiển linh khí dung nhập trong đồ vật và vận chuyển theo nguyên tắc nhất định tạo nên sự kết hợp giữa các sự vật tạo thành trận pháp.

 

Nhờ có thêm tinh thần lực, Trần Lương nhanh chóng vượt qua nữ nhân trên hắn ở 87 trượng, bắt đầu đuổi kịp hắc y nhân.

 

Mọi mắt nhìn đã tập trung vào 2 người Trần Lương và hắc y nhân, tự hỏi 2 thiên tài này là ai.

 

“Ta nhận ra hắc y nhân kia, hắn tên Vũ Như Cương, mới 18 tuổi, là thiên tài của một tiểu gia tộc tại Lương Bàng Thành. Ám thuộc tính, chất lượng 11 điểm. Được Kinh Lịch Phái thu làm đệ tử. Chỉ sau 3 năm thể hiện ra thiên phú kinh người, được thu làm đệ tử thân truyền của trưởng môn. 2 năm trước hắn tu thành Vạn Nhiên cảnh giới.

 

Với tốc độ này thì chắc chắn sẽ được làm trưởng môn đời tiếp theo của Kinh Lịch Phái. Nhưng chắc điều đó quá thấp so với tầm mắt của hắn nên giờ hắn tham gia vào Thiên Khung Phái” Người thanh niên trẻ tuổi tóm tắt tiểu sử của hắc y nhân.

 

“Vậy ngươi có biết người bên cạnh đang theo sát hắn không?” Có người hỏi

 

“Ta không biết” Thanh niên trẻ tuổi cười.

 

Nữ tử che mặt bước đến 90 trượng rồi bỏ cuộc.

 

Thấy mọi người trao đổi sôi nổi, một thanh niên cũng góp vui:

 

“Ta biết vị cô nương này. Nàng là công chúa Nhữ Yên của Hỏa Diệm Quốc. Từ bé nàng đã thể hiện thiên phú vượt trội hơn cả các sư huynh nên được đức vua dốc lòng bồi dưỡng. Năm nay nàng 17 tuổi.

 

6 năm trước Hỏa Diệm Quốc của nàng xảy ra biến cố khi xâm lược Vân Di Quốc, gần như toàn quân bị diệt. Thực lực quân sự nước nàng giảm đi gần một nửa, phải rút quân từ các nước chiếm đóng về.

 

Thông qua tình báo, Hỏa Diệm Quốc biết được kẻ thù thực sự đã diệt toàn quân nàng là một trận pháp sư trẻ tuổi. Họa sư đã dựng lại chân dung hắn. Hỏa Diệm Quốc treo thưởng 1000 tinh thạch cấp 1 cho tính mạng tên này. Công chúa Nhữ Yên cũng bắt đầu treo mạng che mặt từ đó.

 

Nàng tuyên bố chỉ những người đánh thắng được nàng ở cùng cảnh giới mới được nhìn thấy mặt. Còn ai giết được trận pháp sư trẻ tuổi kia sẽ lấy được nàng. Thông báo này đã lan truyền toàn bộ Hỏa Diệm Quốc, làm sôi sục trái tim rất nhiều thanh niên trai tráng.

 

“Ngươi có chân dung tên trận pháp sư kia không?” Một người hỏi

“Ta không có, nhưng công chúa chắc chắn có, thậm chí nàng có thể vẽ lại” Thanh niên trả lời.

“Ta biết mặt hắn, khá phổ thông, nếu không để ý sẽ không nhận ra” một người khác lên tiếng.

 

Danh tiếng và nhân diện Trần Lương đã lan khắp Hỏa Diễm Quốc. Thậm chí lan sang một vài nước khác. Trong các thí sinh cũng có mấy người đã nhìn thấy chân dung hắn trên lệnh truy nã. Có điều vừa rồi mọi người tập trung thi nên không ai nhận ra. Giờ thì chỉ nhìn thấy sau lưng.

 

Vị trưởng lão nhìn vào 3 người trẻ tuổi, tán thưởng “Rất nhiều năm chưa từng có cùng 1 lúc 3 người leo qua 90 trượng. Thiên tài đợt này nhiều thật nha”

 

Trần Lương và hắc y nhân đã leo lên 92 trượng. Mỗi bước chân bọn hắn đều như mang trên mình 3000 cân. Cả 2 đều ướt đẫm mồ hôi, im lặng tiến lên

 

95 trượng, hắc y nhân thả ra ngoan thoại “Khá lắm tiểu tử, ta sẽ hạ gục ngươi trong vòng sau”. Hắn quay lưng đi xuống. Ở lại trên này một khắc là bị tra tấn 1 khắc.

 

Trần Lương đã vận dụng toàn bộ nguyên khí và tinh thần lực cấp 8. Bước sang 96 trượng, hắn cũng đã tới giới hạn rồi. Nhưng hắn cần 1 vạn điểm cống hiến kia. Để bước vào Tiên Linh, hắn cần đồ vật rất trân quý. Hắn cần nắm bắt các cơ hội để có được bảo vật. Nếu muốn từ bỏ, hắn đã từ bỏ từ 70 trượng. Hiện giờ chỉ có thể liều mạng tiến lên.

 

Trong đan điền, Phôi Tinh Linh xoay chuyển cấp tốc thả ra nguyên khí cực lớn khiến nó trở nên gần khô hạn. Trần Lương triển khai Vạn Ám Quy Nguyên tăng lên cực hạn hấp thu trọn vẹn nội đan của Ngưu Xà. Lượng nguyên khí có thể hấp thu trong hơn 2 tháng đã được Phôi Tinh Linh ăn sạch, mang lại sức lực tăng mạnh cho Trần Lương.

 

Hắn liên tiếp bước đi thêm 3 trượng, còn 3 bước cuối. Mọi người dường như nín thở theo từng bước chân của hắn.

Còn 2 bước. Dường như 2 bước này xa vô hạn, không thể nào bước tới.

“Biện pháp cuối cùng, Ngạo Thiên giúp ta” Trần Lương truyền cảm ứng cho Ngạo Thiên.

 

Trong Không Thú, Ngạo Thiên biết được tình cảnh của Trần Lương. Nó nhắm nghiền mắt, thông qua hạt giống linh hồn, chuyển giao một phần năng lượng của nó cho Trần Lương.

 

Nhận được năng lượng gia tăng, Trần Lương bước lên 2 bước cuối, giẫm chân lên đỉnh núi, vượt ta ngoài phạm vi trận pháp, mọi áp lực liền biến mất. Hắn ngồi bệt xuống thở hổn hển.

 

“Vượt qua rồi!”

Bên dưới rất nhiều người hò reo, vỗ tay hoan hô, bao gồm cả đệ tử và trưởng lão. Lẫn trong những hâm mộ là một vài cặp mắt si tình của các nữ nhân hâm mộ cường giả. Nhưng cũng có không ít người ánh mắt thù địch nhìn về phía Trần Lương.

 

“Trông hắn trẻ quá, không biết cảnh giới gì”

 

“Ta chọn tiểu đệ này rồi, các ngươi đừng tranh với ta”

 

“Trông hắn có thể là trẻ tuổi nhất ở đây, không biết là bao nhiêu”

 

“Chỉ là con rùa non sức dai thôi” một tên Tiên Linh nãy bước đến 52 trượng lẩm bẩm.

 

“Khá lắm tiểu tử, 100 năm rồi mới lại thấy có người trèo lên 100 trượng. Ngươi được đặc cách không phải thi vòng 3, chính thức là đệ tử của Thiên Khung Phái. Nhưng nếu ngươi muốn vẫn có thể thi vòng 3, giải nhất được thưởng 1000 điểm cống hiến. Ngươi bao nhiêu tuổi?”

 

“Vãn bối 15 tuổi, mong muốn thi tiếp vòng 3” Trần Lương không suy nghĩ, trực tiếp trả lời.

Sau câu trả lời của Trần Lương là 1 loạt tiếng hô ngạc nhiên bên dưới

“Ha ha tốt lắm. Quả là tuổi trẻ tài cao” Trưởng lão ngợi khen. Lão chưa từng thấy có người trẻ tuổi như này dự thi vào Thiên Khung Phái

 

Vị trưởng lão quay qua đám đông nói vọng “Các ngươi có 1 canh giờ hồi phục thể lực. Sau đó tiếp tục thi vòng 3”

Trong lúc ngồi nghỉ, Trần Lương kiểm tra cơ thể. Lúc nãy hắn liều mạng hấp thu nội đan của Ngưu Xà, không biết hoang tính trong nội đan có tồn tại trong phôi tinh linh không.

 

Hấp thu nội đan của yêu thú thường rất tốn thời gian, lí do là bởi cần phải loại trừ hoang tính của nội đan. Nếu mạnh mẽ hấp thu nội đan mà không giải trừ hoang tính trong đó sẽ dễ bị tẩu hỏa nhập ma hoặc nhẹ thì trở nên cáu gắt, dễ nổi nóng, mất lí trí.

 

Nội đan của yêu thú cấp cao sẽ có hoang tính càng mạnh. Hoang tính giống như một dạng tạp chất tồn tại trong nội đan. Vì vậy một năm rưỡi qua, Trần Lương chỉ dám hấp thu từ từ và loại trừ hoang tính của Ngưu Xà.

 

Sang đến Vạn Nhiên cảnh giới, Trần Lương đổi sang tu luyện công pháp Vạn Ám Quy Nguyên. Tốc độ hấp thu linh khí của công pháp này không nhanh như Cửu Nguyệt, nhưng ưu điểm nổi bật, lí do khiến đây là công pháp thiên cấp thượng đẳng, là nó có thể giúp đan điền hoàn toàn hấp thu vạn vật.

 

Vạn Ám Quy Nguyên là Cung Thừa Hy học được khi hắn đã trở thành Thiên võ sư nên chính hắn cũng chưa từng trải nghiệm qua công pháp này, không chắc chắn về hiệu quả cụ thể của công pháp. Trần Lương không biết liệu nó có hấp thu được hoang tính trong nội đan không. Vì vậy lúc trước chưa dám sử dụng để cấp tốc hấp thu nội đan.

 

Vừa rồi nội đan của Ngưu Xà chỉ còn rất ít, nên hoang tính còn lại không đáng kể, vì vậy Trần Lương quyết định mạnh mẽ vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên hấp thu toàn bộ phần nội đan còn lại.

 

Lúc này kiểm tra, Trần Lương phát hiện không có chút hoang tính nào bám dính trên phôi tinh linh.

“Vậy là về sau ta có thể luyện hóa nội đan nhanh gấp 10 lần” Trần Lương mừng rỡ.

 

 

 

Chương 14: Tứ Bề Thọ Địch

 

Trần Lương không biết rằng lúc này hắn đang là nguyên nhân của xôn xao phía dưới. Không phải là vì hắn lên 100 trượng mà là liên quan đến hành động của hắn 6 năm trước. Mọi người truyền tai nhau 1 tin tức mà nếu Trần Lương nghe được sẽ tức chết mất.

 

Khi Trần Lương quay mặt xuống, Nhữ Yên và một vài người đã nhận ra mặt hắn, tên trận pháp sư kẻ thù của toàn bộ Hỏa Diễm Quốc.

 

Nếu đây không phải là đang ở Thiên Khung Phái thì chắc chắn nàng đã đi lên giết chết Trần Lương. Nhưng nàng cùng những người biết chuyện đều đã lan truyền tin tức. Nàng cũng đã xác nhận sẽ lấy người giết được Trần Lương, mang thủ cấp Trần Lương đến trước mặt nàng. Hoặc không giết mà đoạn tứ chi của hắn cũng sẽ được trọng thưởng 1000 tinh thạch cấp 1.

 

Ở Thiên Khung Phái cấm giết hại đồng môn, nếu bị phát hiện sẽ nghiêm trị và trục xuất sơn môn, trừ khi ký giấy sinh tử đấu trên võ đài ở Thiên Khung Thành.

 

Luật là vậy, nhưng không giết trước mặt có thể giết sau lưng, miễn không ai biết là được. Hoặc khi thi đấu, đoạn tứ chi đối phương thậm chí lỡ tay giết chết cũng không ai nói được gì. Đao kiếm không có mắt a.

 

Trần Lương đã trở thành con mồi chung của hầu hết thí sinh.

Vòng 3 có tên Cướp Cờ.

Số thí sinh tham dự vòng 3 tầm 7000 người.

 

Quy tắc vòng 3 là mỗi người sẽ được phát 1 cây cờ nhỏ dài 1 gang tay. Ai cướp được nhiều cờ nhất sẽ giành chiến thắng, nhận thưởng 1000 điểm cống hiến. Những người có 3 cờ trở lên là vượt qua, trở thành đệ tử Thiên Khung Phái.

 

Thời gian thi đấu là 34 canh giờ. Sau đó các thi sinh có 2 canh giờ để ra ngoài này nộp cờ.

Địa điểm thi đấu là 1 khu rừng gần đó

 

Có 10 điểm xuất phát, lần lượt từng nhóm người đi vào. Thứ tự đi vào là theo kết quả vòng 2, từ thấp đến cao. Trần Lương sẽ là xuất phát cuối cùng.

 

Xuất phát trước sẽ rất có lợi, có thể ẩn nấp đánh úp người tiến vào sau. Dễ tạo tổ đội cùng đi cướp cờ. Vì vậy tại vòng 3 này, không phải cứ có sức mạnh cá nhân hơn là sẽ vượt qua, mà cần tổng hợp sức mạnh, trong đó có cả may mắn. Khả năng chạy trốn hay tậm chí khéo mồm khéo miệng cũng là một loại sức mạnh.

 

Trần Lương bắt đầu đi vào rừng. Mới đi được 10 trượng đã thấy 1 gương mặt quen thuộc, chính là tên có mái tóc rối đã xuất phát ngay trước Trần Lương.

 

“Tiểu tử, để lại cờ ta tha chết cho ngươi. Dù sao ngươi đã được đặc cách vào vòng trong, không cần thiết phải mạo hiểm” tên tóc rối nói. Trần Lương tuy trẻ hơn hắn nhưng thành tích của Trần Lương cũng rất khiến hắn e ngại.

 

Trần Lương không nói nhiều, trực tiếp xông lên thi triển Không Phá Quyền đánh tên kia bất tỉnh. Những người vào được vòng 3 này cũng không phải dạng tầm thường. Để cho nhanh gọn, Trần Lương thi triển luôn võ kỹ.

 

Trần Lương thu cờ của tên tốc rối, cất vào bên hông. Cờ đã được bày trận pháp không thể để vào nhẫn không gian.

 

Đi được một đoạn, Trần Lương cảm nhận được phía tay phải có người. Nhưng người này vừa thấy có tinh thần lực dò xét qua liền bỏ chạy.

 

 

Người kia quả không ngu. Hắn nhận thấy có tinh thần lực dò xét, nhưng lại không thấy ai xung quanh, chứng tỏ kẻ kia có tinh thần lực rất mạnh. Những võ giả có tinh thần lực mạnh thì đều không tầm thường, vì thế hắn chọn bỏ chạy, không cần biết đối phương là ai.

 

Có điều so tốc độ, trừ khi tên kia là phong thuộc tính, sử dụng Phong võ kỹ để chạy thì may ra thoát. Chỉ một lát, tên kia đã bị Trần Lương đuổi tới. Tên kia mặc một bộ hoàng bào, đúng là tên thái tử Lý Khải Phong mà 2 người Trần Lương, Tuyết Hoa gặp lúc mới đến  Thiên Khung Thành.

 

Nhìn thấy người quen, Trần Lương chỉ nhoẻn miệng cười thực hiện 1 đấm bất tỉnh luôn Lý Khải Phong. Lý Khải Phong chưa kiếm được 1 cây cờ nào.

Trần Lương tổng thu hoạch, 2 cây cờ.

 

Trần Lương tiếp tục tiến lên, hắn nhìn thấy phía trước có 2 đối thủ đang lao vào tấn công nhau. 2 người kia cảm ứng có người thứ 3 liên quay sang nhìn.

 

Vừa nhìn thấy dung mạo Trần Lương, bọn họ quay nhìn nhau, trong mắt lóe lên cùng 1 suy nghĩ

“Hợp tác bắt hắn trước” Một người lên tiếng

“Đồng ý” 2 người cùng xông về phía Trần Lương.

 

Chỉ là 2 tên Vạn Nhiên sơ kỳ, Trần Lương không khó giải quyết, thu về 2 lá cờ. Thu nhặt từng lá cờ như này thật khó chịu. Hắn quyết định ngồi xuống chờ.

 

Trần Lương lấy ra 1 viên nội đan của yêu thú cấp 9 nuốt vào. Đây chính là yêu thú cấp 9 tại tổ của Ngạo Thiên tại Thiên Đãng Sơn Mạch. Những nội đan khác Trần Lương đều đưa cho Ngạo Thiên hấp thu. Cùng là yêu thú nên việc hấp thu những nội đan kia không gấy khó khăn gì cho Ngạo Thiên.

 

Thực ra Ngạo Thiên cũng có thể nhanh chóng luyện hóa nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ trong vòng 1 tháng. Nhưng muốn đạt được hiệu quả cao nhất từ nội đan của mẹ thì Ngạo Thiên cần hấp thu từ từ. Giống như mưa dầm thấm lâu, mưa rào trôi đất.

 

Đã có kinh nghiệm từ trước, lần này Trần Lương vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên nhanh chóng hấp thu nội đan yêu thú. Với tốc độ hiện tại thì chỉ cần 30 ngày là có thể hoàn toàn luyện hóa xong.

 

Ngồi nửa ngày, Trần Lương thấy phía xa có 1 nhóm 5 người đuổi theo 1 người. 5 người kia được dẫn đầu bởi 1 tên Tiên Linh cảnh, tên bỏ chạy cũng là Tiên Linh cảnh. Tên bỏ chạy nhìn thấy Trần Lương liền nói lớn:

 

“Trần Lương ở đây” Xong hắn ngoặt sang hướng khác bỏ chạy

 

Nhóm truy đuổi nhận ra đúng là Trần Lương, liền bỏ qua con mồi, tiến về phía Trần Lương. Trần Lương thầm hô không hay, cũng liền bỏ chạy. Đối phương có 1 Tiên Linh, 4 Vạn Nhiên, không phải là đối thủ hắn có thể đánh được lúc này. Nếu chỉ 1 tên Tiên Linh thì còn có thể có phần thắng.

 

“Nổi tiếng thật phiền phức nha” vừa chạy Trần Lương vừa nghĩ thầm. Rõ ràng hắn không làm gì, lượng cờ trong tay cũng ít đến đáng thương, vậy mà nhóm truy đuổi bỏ qua con mồi để đuổi theo hắn. Hắn không thể nghĩ ra lí do gì khác ngoài thành tích huy hoàng ở vòng 2 khiến đám thí sinh này ghen ghét.

 

Trần Lương tăng tốc độ lên mức cao nhất. Chạy nửa canh giờ, đối phương chỉ còn lại Tiên Linh có thể đuổi kịp hắn, 4 tên Vạn Nhiên kia đã mất dấu.

 

Trần Lương quay trở lại dùng thương tấn công đối thủ.

 

Tên Tiên Linh cảnh cười gằn “Chỉ là 1 tiểu tử còn hôi sữa mẹ lại dám chĩa mũi thương vào ta”. Tên này mắt sắc như chim ưng, thường được gọi là Ưng Sát. Hắn quét ngang vũ khí của mình về phía Trần Lương, là một cây loan đao sắc bén. Hỏa thuộc tính vận chuyển, không khí xung quanh cũng nóng lên.

 

Ngắn ngủi giao chiến chục chiêu, 2 bên tạm thời cùng lùi lại một bước.

 

“Ngươi là Tiên Linh cảnh giới!” Ưng Sát ngạc nhiên. Hắn năm nay 24 tuổi, bước vào Tiên Linh cảnh 6 tháng trước, đã là hết sức tự hào, được mệnh danh là thiên tài trong gia tộc. Trước mặt hắn chỉ là một tiểu tử trông nhỏ hơn hắn rất nhiều mà lại ngang cơ hắn làm hắn không biết phải làm thế nào. Ám thuộc tính của tiểu tử kia còn có khả năng ăn mòn rất quái dị, khiến hắn bị tiêu hao nguyên khí nhanh hơn.

 

Trần Lương chỉ nhoẻn miệng cười không trả lời

“Quả là thiên ngoại hữu thiên, tiểu đệ đáng để ta dốc toàn lực”

 

Vừa nói, Ưng Sát vừa triển khai thần thông của mình, sau lưng hắn mọc lên 2 hỏa dực. Hình thái tinh linh của hắn là Phượng Hoàng Lửa. Hỏa dực vừa tăng nhiệt độ cho nguyên khí, vừa tăng tốc độ di chuyển cho hắn.

 

Ưng Sát chủ động xuất kích. Trần Lương phải vận chuyển ám nguyên khí toàn thân để bảo vệ khỏi sức nóng của hỏa nguyên khí.

 

Tốc độ đối phương nhanh hơn nhưng tốc độ ứng phó của Trần Lương không hề chậm so với đối thủ. 1000 năm kinh nghiệm sống giúp hắn dễ dàng phán đoán được động tác của bọn tiểu bối này. Có điều đối thủ quả thực không tệ, đánh hắn không có lực hoàn thủ

 

“Giáp Linh quả là một đẳng cấp khác so với Vạn Nhiên” Trần Lương thầm nghĩ. Hắn hiện giờ không có thần thông. Nhiều võ kỹ cũng không thể triển khai do nguyên khí còn yếu.

 

3 thương thức của Thạch Phá Thương Trần Lương đều đã thi triển nhưng đều bị đối phương đón đỡ. Độ hùng mạnh về nguyên khí của Sát Ưng và Trần Lương là ngang nhau.

 

Trần Lương hoàn toàn có thể tự hào khi mà độ hùng mạnh về nguyên khí có thể sánh ngang với Giáp Linh sử dụng thần thông tăng phúc. Nhưng tự hào thì tự hào, không chiến thắng được đối phương thì chỉ có thể tránh đi thôi.

 

Ưng Sát ngưng tụ cầu lửa trên đầu thanh đao bắn về phía Trần Lương kết hợp với đao pháp khiến Trần Lương ngày càng phải chống đỡ vất vả, thậm chí phải dùng tay cản phá cầu lửa. Nếu không phải hắn có luyện thể mạnh mẽ kết hợp nguyên khí và tinh thần lực thì tay đã bị đốt thành tro

 

“Không chơi với ngươi nữa” Trần Lương nói xong liền lấy Khổng Chi Sáo ra chạy mất. Trận pháp trên cánh của Trần Lương giúp hắn có tốc độ di chuyển cao, nhưng mỗi lần bật nhảy về phía trước đều rất dài, không cho phép di chuyển trong cự li ngắn, vì vậy chỉ có thể dùng trong chạy trốn mà không thể chiến đấu.

 

“Có cả nhẫn không gian sao. Tên này tuổi còn rất trẻ mà võ kỹ, công pháp, tốc độ tu luyện, bảo vật đều không tầm thường. Còn cả tam tu nguyên khí, luyện thể, tinh thần lực. Không nên làm kẻ thù của hắn” Ưng Sát nhìn theo Trần Lương lẩm bẩm

 

Ưng Sát quay người đi. Bỗng nhớ ra gì đó hắn đứng lại suy nghĩ “Vừa rồi không thấy tiểu tử kia triển khai thần thông. Là hắn không có, không muốn hay làm rồi mà ta không biết? Nếu là không có, tức là mới ở Vạn Nhiên cảnh thì, thật đáng sợ”

 

Thấy đối phương không đuổi theo, Trần Lương cất cánh Khổng Chi Sáo đi. Tình cờ, hắn lại gặp 1 nhóm 4 người do 1 tên Tiên Linh cảnh cầm đầu. Bọn hắn thấy Trần Lương như gặp được bảo vật, liền đuổi theo.

 

Trần Lương bỏ chạy chưa được bao xa, lại gặp 1 nhóm 3 người. 3 người này chỉ là Vạn Nhiên nhưng do đang có 1 nhóm truy đuổi nên Trần Lương phải đổi hướng bỏ chạy tiếp.

 

Điều kỳ diệu là 2 nhóm kia hợp sức đuổi theo Trần Lương. Nhóm 3 người kia đều sử dụng phong võ kỹ đuổi theo, tốc độ thậm chí có phần nhỉnh hơn Trần Lương.

 

Những người truy đuổi còn sử dụng võ kỹ tấn công tầm xa về phía Trần Lương, tạo thành tiếng động lớn thu hút thêm nhân mã. 1 tổ đội mười hai người đang đứng đúng hướng bỏ chạy của Trần Lương đồng thời tung ra đòn tấn công về phía hắn. Trần Lương vội vàng dùng Tật Phong Tốc bật người bỏ chạy sang tay phải.

 

Đoàn người truy đuổi Trần Lương càng ngày càng đông làm hắn khóc không ra tiếng.

 

“Ta nổi tiếng cũng không cần phải nhiều người ghen ghét như vậy a” Trần Lương thầm than. Hắn lấy ra cánh Khổng Chi Sáo đào thoát lần nữa.

 

Tham gia thí luyện vòng 3, đa phần các thí sinh sẽ tổ hợp thành đội nhóm. Bởi dù mạnh đến đâu nhưng thân cô thế cô cũng sẽ dễ bị lấy lượng đè người. Còn yếu nhưng biết tổ hợp đội thì may mắn lại có thể kiếm đủ cờ vượt qua vòng 3.

 

Trời đổ tối. Trần Lương đốt lửa nghỉ ngơi, lấy thực phẩm trong nhẫn không gian ra ăn. Trời tối khó nhìn đường, nên đa phần mọi người sẽ đình chỉ chiến đấu, nghỉ ngơi lấy sức cho ngày tiếp theo.

 

Nhưng một số kẻ lại lợi dụng đêm tối tiến hành đánh lén để cướp cờ. Chỗ này mọi người không thù không oán, nên ai cũng tránh sát nhân, chỉ làm bị thương đối thủ rồi cướp cờ.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực đề phòng bị tập kích, đồng thời vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên hấp thu nội đan yêu thú.

 

Một đêm bình yên trôi qua. Trần Lương vẫn chưa có ý định rời đi cướp cờ, hắn chỉ lẳng lặng ngồi đó tu luyện. Hắn vẫn cảm thấy có gì đó không đúng.

 

Trần Lương mở mắt, tinh thần lực của hắn vừa đụng phải tinh thần lực của ai đó. Trần Lương đứng dậy, hắn nhìn thấy có 3 người đang chạy về hướng này.

 

“Ha ha sáng sớm thật may mắn, gặp ngay Người Lên Đỉnh” Tên lớn tuổi nhất cười nói

 

“Chỉ 3 tên Vạn Nhiên” Trần Lương lạnh lùng cười

 

“Tiểu tử thật không biết trời cao đất rộng. Tưởng leo 100 trượng là có thể vô địch thiên hạ sao?”

 

“3 tên các ngươi có bao nhiêu cờ?” Trần Lương chỉ có 1 mối quan tâm duy nhất. 3 người này là Vạn Nhiên cảnh giới,  tinh thần lực cấp 2 thì cũng không phải là thiên tài gì.

“Khinh người quá đáng, huynh đệ lên”

 

3 tên này hẳn không phải là bèo nước tương phùng, mới hợp tác, mà là một tổ đội từ lâu. Bọn hắn phối hợp rất ăn ý, bài bản. Cả 3 cùng tiến, cùng thối. Khi Trần Lương tiến lên giải quyết 1 người thì ngay lập tức 2 người còn lại cũng nhanh chóng xông lên hỗ trợ.

 

Loại hình tấn công của 3 người này cũng rất đa đạng. Khi thì cùng đứng 1 phía, kẻ bổ dọc, kẻ bổ ngang bên trái, kẻ bổ ngang bên phải. Khi thì 3 người bao quanh Trần Lương, vẫn là kẻ đâm người chém. Khi thì 2 sau 1 trước. Rất khó chống đỡ.

 

Trần Lương cũng phải trầy da tróc vẩy với 3 người này. Có điều mới chỉ là bị thương ngoài da, chưa ảnh hưởng đến sức chiến đấu

 

Cả 3 đều là Vạn Nhiên đại viên mãn, sức mạnh cả đội thật không thể khinh thường, hoàn toàn có năng lực chiến đấu với Giáp Linh cảnh giới.

 

“Hợp tác rất tốt, võ kỹ cũng cao cấp, khiến ta có phần ngạc nhiên đó” Trần Lương cùng 3 tên kia vừa tách nhau ra. 3 người bao vây xung quanh Trần Lương, hình thành thế chân vạc, nhằm vào Trần Lương ở giữa.

 

3 người kia còn chấn động hơn. Họ đều biết Trần Lương có nghị lực và sức bền phi thường, hẳn là võ công cũng không thấp, nhưng trẻ tuổi như vậy có thể chống đỡ lại 3 huynh đệ họ liên thủ thì thực sự quá đáng sợ rồi

 

“Ngươi thực sự mới 15 tuổi” Một người hỏi

 

Trần Lương chỉ mỉm cười, nói tiếp “Thật đã khinh thường các ngươi. Để tỏ lòng kính trọng, ta sẽ dốc toàn lực” Trần Lương vận chuyển mạnh mẽ nguyên lực triển khai sát chiêu

“Khoác lác. Xem bọn ta chặt đầu ngươi lĩnh thưởng” 3 tên cũng thủ thế.

 

Trần Lương vận dụng toàn lực, sử dụng Tật Phong Tốc lao lên thật nhanh, đồng thời sử ra Thương Vô Thủy đâm về phía người yếu nhất trong nhóm. Diễn biến quá nhanh, 2 người kia chưa kịp lên hỗ trợ.

 

Người bị tấn công không nao núng, thi triển 1 kiếm thức phòng thủ.

 

Đáng tiếc, thương của Trần Lương đâm gãy kiếm đồng thời cắm vào ngay giữa ngực người thanh niên.

 

“Sư đệ” 2 sư huynh của hắn hét lớn, chém kiếm thật mạnh về phía Trần Lương.

 

Trần Lương rút thương ra đỡ kiếm, nhảy tránh sang 1 bên.

 

“Sư huynh cứu ta, ta không muốn chết” Người tiểu đệ run rẩy nói. Hắn đang cảm nhận sinh mệnh đang dần trôi đi. Miệng vết thương như có độc, đang ăn mòn sang xung quanh.

 

Một vị sư huynh nhét đan dược chữa thương vào miệng tiểu đệ cho hắn nuốt, nhưng vết

thương vẫn không ngừng lan rộng

“Ngươi dùng độc! Ngươi quá độc ác” một vị sư huynh quay qua thét vào Trần Lương.

 

“Ta không dùng độc, đấy là tính chất ăn mòn của ám thuộc tính của ta” Trần Lương thực sự không muốn giết người. Nếu hắn giết người này thì cũng không bị truy cứu vì 3 tên kia đều chưa phải đệ tử Thiên Khung Phái, chưa phải đồng môn. Chỉ là vì 3 người này tạo cho hắn áp lực không nhỏ nên hắn lỡ tay đâm vào chỗ hiểm cùng với lực phá hoại mạnh.

 

“Để ta giúp” Trần Lương tiến lên

2 vị sư huynh ánh mắt thù địch nhìn vào Trần Lương, ý nói nếu ngươi tiến lên, bọn ta liều mạng với ngươi.

“Đan dược chữa thươngười bình thường sẽ không hạn chế được ăn mòn đâu, để ta, nếu không hắn sẽ chết” Trần Lương bình thản nói

 

“Được, nếu ngươi không cứu được sư đệ ta, bọn ta có chết cũng liều mạng với ngươi” vị đại sư huynh nói

 

Trần Lương không nói, tiến lên đưa tay chạm vào vết thương. Hắn hút ra ám nguyên khí trong cơ thể của vị tiểu đệ kia. Vết thương lập tức ngừng mở rộng, đan dược chữa thương liền phát huy tác dụng. Đây hẳn là đan dược cấp 3 hoặc 4.

 

“Để lại cờ, các ngươi có thể đi” Trần Lương nói. Hiện giờ chỉ còn 2 người, không phải đối thủ của hắn.

 

Thương thế của tiểu đệ cần được nghỉ ngơi thêm, vị đại sư huynh đưa toàn bộ cờ của 3 người bọn hắn cho Trần Lương. Tổng số là 167 cây cờ.

 

“Trước khi đi ta muốn hỏi 1 câu. Lúc nãy ngươi nói giải thưởng là chuyện gì vậy?” Trần Lương hướng người đại sư huynh hỏi.

 

Đại sư huynh kể cho hắn chuyện Nhữ Yên, Hỏa Diễm Quốc treo thưởng hắn.

“Ta hiểu rồi”

 

“Nhân quả thật khó lường a” Trần Lương cười khổ.

 

Hắn quyết định thay đổi chiến thuật, tìm 1 nơi hẻo lánh rồi lấy ra một số vật phẩm.

 

 

Chương 15: Nhiều Cờ Quá Thì Biết Làm Sao

 

2 ngày nữa trôi qua, buổi sáng ngày cuối cùng, tranh cướp cờ diễn ra ngày càng gay gắt. Có người trắng tay sau đó kiếm lại được. Có người đại gia trở thành vô sản chỉ sau 1 đêm. Có người vẫn có cơ hội, có người thì trọng thương, có người ngất thì coi như vô vọng.

 

Sau 2 ngày chuẩn bị, Trần Lương mỉm cười phi thân đi. Ánh mắt hắn thật bất thiện a.

 

“Treo thưởng ta sao, sẽ có ngày ta hủy diệt toàn bộ Hỏa Diễm Quốc. Còn những kẻ muốn ăn tiền thưởng từ cái đầu của ta sẽ phải nhận trái đắng”

 

Trần Lương vừa chạy vừa thả ra tinh thần lực thu hút kẻ địch đến. Lúc này đây Trần Lương cũng phải nghiêm túc bỏ chạy, bởi sau lưng hắn phải có đến tầm 50 người truy đuổi gắt gao. Rất nhiều đòn tấn công tầm xa bắn về phía Trần Lương.

 

Hắn đã phải vận dụng toàn bộ nguyên khí và tinh thần lực vừa che chắn phái sau, vừa bỏ chạy. Nếu duy trì thêm nửa canh giờ nữa hắn sẽ khô kiệt nguyên khí, trở thành cá trong lưới.

 

“Dù ngươi có mọc cánh cũng chạy không thoát” một tên Tiên Linh hét to. Lúc này đoàn người đã hoàn toàn vây kín Trần Lương.

 

Khuôn mặt Trần Lương tỏ rõ sự sợ hãi. Vòng vây ngày càng khép chặt.

Đột nhiên Trần Lương mỉm cười, nâng lên 1 khối đá có ánh chớp lóe lên trên bề mặt đá.

 

“Đến lúc mở tiệc rồi” Trần Lương lạnh lùng nói cười. Hắn kích hoạt trận pháp đã được bố trí sẵn. Hàng loạt cột sét từ khắp nơi dưới lòng đất phóng lên trời rồi tách ra các tia sét bổ vào tất cả mọi người nơi đây, trừ Trần Lương.

 

Tinh thạch cấp 1 đã được Trần Lương giấu sẵn dưới lòng đất, không ngừng bổ sung nguyên khí cho trận pháp. Những cường giả ở đây là Tiên Linh cảnh được Trần Lương chăm sóc đặc biệt. Sau 10 hơi thở, toàn bộ 50 thí sinh la liệt trên đất, không ai còn sức hoàn thủ, nhiều người đã ngất đi.

 

Trận pháp cấp 3 tiêu phí của hắn 30 tinh thạch cấp 1. Đối với Trần Lương mà nói bất quá là con trâu mất 1 cọng lông.

 

Trần Lương tiến đến thu hoạch cờ, nhưng 2 tay hắn cầm không hết.

 

“Hey da. Nhiều cờ quá thì biết làm sao” Trần Lương liền xé áo của vài người buộc thành một túi 5 gang để đựng chiến lợi phẩm. Thu hoạch xong, hắn cũng không biết trong túi có bao nhiêu cờ. Trần Lương lấy ra cánh Khổng Chi Sáo rồi phóng ra ngoài rừng. Lúc này đã có lục tục vài người yếu kém giữ được 3 cây cờ, canh hết giờ là ra luôn.

 

Nhìn thấy Trần Lương mang theo 1 túi to sau lưng, trưởng lão rất hiếu kỳ. Tuy lão rất thưởng thức người trẻ tuổi này nhưng dù sao niên kỷ quá thấp, lão cũng không nghĩ Trần Lương có được thu hoạch gì nhiều.

 

Trần Lương đi đến bàn trả kết quả, hắn thả ra 1 túi cờ tràn đầy bàn.

Tất cả ánh mắt nơi đây đều tập trung vào Trần Lương và đống cờ trên bàn.

“Tên kia chả phải chính là người leo lên đỉnh vòng 2 sao. Làm thế nào hắn có nhiều cờ vậy”

“Hắn là mục tiêu truy nã của tất cả mọi người, ta còn tưởng hắn khó mà giữ được tính mạng, không ngờ còn thu hoạch được nhiều cờ vậy. Thật là kỳ tài”

“Có thực hắn 15 tuổi không vậy?”

“Chỗ kia cũng phải đến 1, 2 nghìn cây cờ đấy. Ngưỡng mộ thật”

 

Tiếng bàn tán xôn xao nổi lên. Trần Lương không quan tâm. Hiện giờ hắn chỉ muốn biết liệu mình có đạt được giải nhất, giành lấy 1000 điểm cống hiến hay không.

 

“1749 cây cờ” Giọng vị đệ tử đếm cờ vang lên

Một loạt tiếng ồ vang lên

“Khéo tiểu tử này lại giành được 1000 điểm cống hiến mất”

“Ông trời thật bất công, thằng 2 hộp sữa, thằng không hộp nào”

 

Trần Lương ngồi xếp bằng tu luyện chờ đợi thời gian kết thúc.

 

Nhữ Yên đi cùng 10 nam tử khác đến bàn trả cờ, nàng được 989 cây. Nhữ Yên nhìn Trần Lương căm hận

“Tên này chắc cầm được 3 cây cờ rồi nấp chờ hết thời gian nên mới ra sớm thế” một tên nịnh hót với Nhữ Yên.

Ưng Sát cùng 4 đồng đội đi ra, hắn được 356 cây cờ

 

Gần hết thời gian, Vũ Như Cương một thân hắc bào một mình ra khỏi khu rừng, lưng đeo 1 bao tải. Hắn thả bao tải cờ lên bàn. Hắn rất tự tin vào thu hoạch của mình có thể giành vị trí nhất bảng.

“1650 cây cờ” Vị đệ tử lên tiếng.

 

Mọi người tiến lên chúc mừng hắn

“Chúc mừng sư huynh nhất bảng giành được 1000 điểm cống hiến” một thanh niên chắp tay tiến tới chúc mừng, hắn cũng là đồng hương tại Lương Bàng Thành với Vũ Như Cương.

 

“Vũ Như Cương sư huynh chắc chắn là thiên tài nổi bật tại Thiên Khung Phái này”

“Chúc mừng, chúc mừng”

Vũ Như Cương nhìn lên Trần Lương nói to

“Tiểu tử, ngươi được mấy cây cờ, có cần ta cho vài cái về chơi với mẹ không”

 

Những người xung quanh cười lớn.

“1749” Trần Lương hời hợt nói

“49 cây cờ, không tệ, không tệ” Có người mải cười nghe không rõ, liền mỉa mai Trần Lương.

“Hắn được 1749 cây cờ, hiện tại xếp thứ nhất, Vũ Như Cương xếp thứ hai” Ưng Sát nói to. Hắn đã sớm hỏi thăm số lượng cờ của Trần Lương.

 

Thời gian đã hết, cũng không có biến số nào khác.

 

Vị trưởng lão công bố kết quả vòng 3:

 

“Kết quả chung cuộc, có 1259 người thông qua vòng 3, trở thành đệ tử chính thức của Thiên Khung Phái. Trần Lương xếp thứ hạng đầu, nhận 1000 điểm cống hiến, tổng cộng 11000 điểm cống hiến. Các ngươi đến Thiên Môn Phòng để nhận lệnh bài và làm theo hướng dẫn.

 

Những người không qua đi theo các đệ tử dẫn xuống núi”

Nói xong, vị trưởng lão bay đi, không quên nhìn lại Trần Lương.

Trần Lương tiến tới hỏi một đệ tử:

“Sư huynh, không biết bên thi luyện đan sư đã kết thúc chưa?”

 

“Chúc mừng ngươi trở thành đệ tử Thiên Khung Phái với 11000 điểm cống hiến. Cuộc thi luyện đan sư đã kết thúc trước 1 ngày” Vị đệ tử kia trả lời

 

“Cảm ơn sư huynh, ta có việc đi trước, cáo từ” Trần Lương chắp tay rời đi. Hắn lấy ra truyền tin thạch liên hệ với Tuyết Hoa

 

“Tuyết Hoa chào công tử, chắc hẳn công tử đã trở thành đệ tử Thiên Khung Phái” Tuyết Hoa nói trước

 

“Đúng vậy, ngươi thì sao?”

 

“Không phụ công tử bồi đắp, Tuyết Hoa cũng đã vượt qua thành công”

 

“Tốt lắm, ngươi đang ở đâu?”

 

Trần Lương đi nhận lệnh bài và khai báo thông tin tại Thiên Môn Phòng. Khi nhận lệnh bài mới, mỗi người phải nhỏ máu lên đó xác nhận danh tính. Lệnh bài chứa các thông tin cần thiết về Thiên Khung Phái.

 

Tiền lưu thông trong Thiên Khung Phái là điểm cống hiến được lưu trực tiếp trong lệnh bài. Điểm cống hiến có thể trao đổi trực tiếp giữa các đệ tử. Điểm cống hiến có thể kiếm được thông qua 3 con đường, lấy của đệ tử khác, nhận nhiệm vụ của Thiên Khung Phái, hoặc từ các cuộc thi do Thiên Khung Phái tổ chức.

 

Bên trong Thiên Khung Phái, làm gì cũng cần điểm cống hiến: thuê tháp tu luyện, mua đan dược, bảo khí, bảo dược, công pháp, võ kỹ …

 

Hàng tháng đều có quản sự hoặc trưởng lão buổi giảng về võ đạo, đan đạo, trận đạo … ai cũng có thể đến nghe không thu phí. Nhưng ngoài buổi đó ra, muốn hỏi gì đều cần mất điểm cống hiến. Số điểm tùy thuộc vào quản sự, trưởng lão đó yêu cầu.

 

Về nơi ở, các đệ tử tự chọn một căn trống hoặc tự dựng nhà trên vùng đất trống dành cho nhà ở. Thiên Khung Phái khuyến khích cạnh tranh, tăng cường thực lực, vì vậy có thể thách đấu chiếm nhà. Người được thách đấu không được phép từ chối

 

Tại Thiên Khung Phái, quản lý trực tiếp các đệ tử là các Quản Sự. Trên quản sự là trưởng lão, trên đó là đại trưởng lão rồi đến trưởng môn và thái thượng trưởng lão.

 

Trở thành đệ tử của Thiên Khung Phái sẽ được Thiên Khung Phái che chở, bảo vệ, cung cấp môi trường tu luyện. Nhưng phải nghe theo mệnh lệnh của Thiên Khung Phái.

Những người muốn tốt nghiệp, rời khỏi Thiên Khung Phái chỉ cần trả 1000 tinh thạch cấp 1 là được.

 

Trần Lương nhận lệnh bài rồi đi tới nơi ở của Tuyết Hoa. Nơi đây vốn có một căn nhà 3 gian không ai ở, đã được nàng dọn dẹp sạch sẽ.

“Ta sẽ ở cùng để chỉ điểm ngươi tu luyện. Bây giờ chúng ta xuống Thiên Khung Thành mua đan lô cho ngươi”

 

Lúc trước khi thi, Trần Lương không mua đan lô vì thi tuyển vào Thiên Khung Phái đều phải sử dụng chung đan lô, dược liệu do Thiên Khung Phái cấp để đảm bảo kiểm tra năng lực được công bằng

 

“Vâng thưa công tử” Tuyết Hoa ngập ngừng một lúc lại nói “ta có chuyện muốn bẩm báo công tử”

 

“Nói đi”

 

“Mỗi đệ tử luyện đan sư đều được cấp 1 vườn đất làm dược viên, vừa là để tự trồng linh dược cho bản thân sử dụng, vừa là để hiểu thêm về linh dược. Mỗi một năm sẽ đánh giá dược viên giữa các luyện đan sư cùng khóa. Ai có dược viên tốt nhất được nhận 100 điểm cống hiến, ai có dược viên kém nhất bị phạt 100 điểm cống hiến.

Ta thấy các đệ tử khác được cấp vườn đất có thể dùng được, còn vườn đất của ta khô cằn linh khí, không thể trồng được linh dược. Khoảng đất sau nhà chính là vườn đất ta được cấp” Tuyết Hoa ủy khuất nói

 

Lúc này Trần Lương mới ra sau nhà nhìn vườn đất, rộng tầm 30 trượng vuông, đất đai khô cằn linh khí, được bao quanh bởi hàng rào phép ngăn người ngoài xâm nhập.

 

Trần Lương còn đang suy nghĩ, bỗng có tiếng bước chân chạy đến

 

“Đại gia, đại gia, thật là tuổi trẻ tài cao nha” Người đang nói là một người có phần nhỏ con, mặt mũi sáng sủa.

 

“Ngươi là ai, ai là đại gia” Trần Lương quay qua hỏi

 

“Tại hạ là đi không đổi tên, ngồi không đổi họ, cha mẹ đặt là Cầm Mao Thử. Trần Lương đại gia vừa làm đệ tử đã có ngay 11000 điểm cống hiến, còn nhiều hơn tích cóp của ta trong 6 năm, không phải đại gia thì là gì” Cầm Mao Thử nói

 

“Ngươi đến đây có việc gì”

 

“Tại hạ đến để giới thiệu bản thân với đại gia. Cầm Mao Thử ta chuyên hành nghề buôn bán tin tức tại Thiên Khung Phái này. Ta đã ở đây 6 năm, không có chuyện gì là ta không biết. Rất mong được hợp tác với tiểu đệ đại gia”

 

“Ngươi biết gì về ta rồi?”

 

“Trần Lương quê tại Trường Giang Quốc, 6 năm trước là trận pháp sư cấp 5, thảm sát đội quân của Hỏa Diễm Quốc xâm lược Vân Di Quốc. Hiện tại bị Hỏa Diễm Quốc truy nã 1000 tinh thạch cấp 1, ngoài ra công chúa Nhữ Yên của Hỏa Diễm Quốc cũng treo thưởng ai giết được ngươi sẽ cưới được nàng. Ngươi đã leo lên 100 trượng tại vòng thi thứ 2, nhận thưởng 1 vạn điểm cống hiến. Vòng thi thứ 3, ngươi bày trận pháp hạ gục 50 người lấy đi toàn bộ cờ, giành giải nhất, 1000 điểm cống hiến” Cầm Mao Thử nói say sưa, vừa nói vừa minh họa rất sống động.

 

“Làm sao ngươi biết những điều vừa rồi?”

“Đơn giản. Đầu tiên ta hỏi thăm tin tức về cuộc thi tuyển năm nay. Ngươi là nổi bật nhất nên ta đi theo những người thất bại xuống núi, ra giá 1 tinh thạch cấp 1 cho ai cung cấp thông tin vì sao ngươi có được nhiều cờ như vậy. Sau đó ta đến Thiên Môn Phòng lấy thông tin thêm về ngươi, ở đây ta có sẵn mối quen nên dễ dàng lấy được”

 

“Tốt lắm, giờ cho ta biết tại sao Tuyết Hoa bị cấp cho mảnh đất cằn cỗi này”

 

“5 điểm cống hiến” Cầm Mao Thử giờ 5 ngón tay

 

“Đồng ý, nói đi” Trần Lương gật đầu

 

“Sảng khoái, sảng khoái” Cầm Mao Thử cười “Người có quyền cấp vườn đất cho đệ tử mới là Hoàng Trí Bình, luyện đan sư cấp 6. Vườn đất này nhiều năm nay để không, không ai dùng đến. Vườn đất trống cũng còn nhiều. Chứng tỏ Tuyết Hoa cô nương đã đắc tội gì đó với Hoàng Trí Bình”

 

“Ta không đắc tội gì, ta còn không biết hắn là ai” Tuyết Hoa lắc đầu

“Năm nay thi tuyển luyện đan sư vào đây có 1 người là Hoàng Trí Cát, cháu Hoàng Trí Bình. Không biết Tuyết Hoa cô nương có thấy quen?”

“Có. Hoàng Trí Cát từng theo đuổi ta không được, còn bị công tử đánh cho một trận” Tuyết Hoa như chợt tỉnh ngộ

“Lí do đó. Ta thu tiền được chưa?” Cầm Mao Thử cười nhìn Trần Lương.

Trần Lương đưa lệnh bài ra chạm vào lệnh bài của Cầm Mao Thử, chuyển cho hắn 5 điểm cống hiến.

 

“Ngươi biết gì về vườn đất này? Tại sao chỉ có nó bị khô kiệt linh khí?” Trần Lương tiếp tục hỏi

 

“Điều này không phải bí mật gì, ta sẽ khuyến mãi thông tin này. Bên dưới vườn đất này có linh mạch, giúp vườn đất này có linh khí dồi dào hơn các nơi khác. 80 năm trước, vườn đất này được dùng để trồng 1 cây tiên dược. Nhưng vì lí do nào đó, cần phải cho cây tiên dược thành thục trước thời hạn nên Thiên Khung Phái đã dùng trận pháp hút toàn bộ linh khí của vùng đất và linh mạch bên dưới cung cấp cho tiên dược hấp thu.

 

Từ đó về sau, vườn đất và linh mạch bên dưới khô kiệt linh khí. Đất cần 100 năm để hồi phục, còn linh mạch cần 1000 năm để hồi phục. Biện pháp khôi phục đất thì không khó, nhưng vậy cũng chỉ giống như các vùng đất khác. Vì vậy Thiên Khung Phái cũng bỏ qua vùng đất này”

 

“Thông tin vừa rồi rất hữu ích, tặng ngươi 5 điểm cống hiến” Trần Lương chìa lệnh bài ra. “Ha ha ta biết mà, chỉ nhìn qua đã thấy ngươi là người hào phóng. Xin đa tạ. Có điều ta bảo khuyến mãi là khuyến mãi, không nhận tiền. Nếu được, ta muốn biết tu vi của ngươi” Cầm Mao Thử nói

 

“Vạn Nhiên trung kỳ” Trần Lương đáp

 

“Ta còn một thắc mắc nhỏ, mong Trần đệ giải đáp, tại sao một thiên tài trận pháp như Trần huynh lại không thi vào học trận pháp của Thiên Khung Phái mà lại chọn võ đạo? Thậm chí đệ chỉ cần nói ra thì chắc chắn Thiên Khung Phái sẽ đặc cách chọn ngươi làm đệ tử chân truyền cũng không phải không có khả năng. 9 tuổi, trận pháp sư cấp 5, thật sự là thiên tài của thiên tài” Cầm Mao Thử hỏi

 

“Cái này không thể trả lời” Trần Lương nói

“Được rồi, cáo từ Trần đệ, có việc gì cần xin đừng quên Cầm Mao Thử này”

 

Cầm Mao Thử vừa rời đi, Trần Lương lấy ra Thổ Bảo Trùng đổ toàn bộ vào vườn đất của Tuyết Hoa. Có Thổ Bảo Trùng thì việc cải tạo đất quá đơn giản. Có điều số lượng Thổ Bảo Trùng thật quá ít, không biết 30 trượng vuông cần bao lâu để Thổ Bảo Trùng cải tạo xong.

 

Nhưng cũng không cần phải đợi Thổ Bảo Trùng cải tạo toàn bộ mới có thể dùng vườn đất. Tuyết Hoa chỉ cần đợi Thổ Bảo Trùng cải tạo được phần đất nào thì gieo linh dược ở chỗ đó là được.

 

Chất thải của Thổ Bảo Trùng chính là bảo dược cho linh thảo. Chất lượng chất thải được quyết định bởi chất lượng đất. Tuy vùng đất này khô cằn nhưng chất lượng chất thải của Thổ Bảo Trùng cũng vẫn tốt hơn nhiều so với các vườn đất khác của đệ tử. Thêm nữa là mặc dù linh mạch mới khôi phục được rất ít nhưng vẫn là có linh khí tẩm bổ cho vùng đất, chắc chắn sẽ gia tăng hiệu quả cho linh dược.

 

“Được rồi, giải quyết xong vấn đề đất đai. Giờ chúng ta tiến đến Thiên Khung Thành mua đan lô, hạt giống và linh dược cho ngươi”

 

 

Chương 16: Nguyện Dùng Cả Sinh Mạng Này Hầu Hạ Công Tử

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa trực tiếp đi tới cửa hàng của Đan Dược Hội.

 

“Xin chào khách quan, 2 người muốn mua vật phẩm gì?” Một lão nương tươi cười tiến đến. Lão nương này không phải đan sư hay dược sư mà là thương nhân. Trần Lương không nhìn thấu tinh thần lực của lão nương này, chí ít phải là cấp 6 a. Đan Dược Hội ngoài bộ phận chính là tập hợp các Luyện Đan Sư và Linh Dược Sư thì còn có bộ phận Thương Phòng, phụ trách thu mua buôn bán đan dược và linh dược.

 

Kinh doanh rất quan trọng và có nhiều vấn đề cần giải quyết, yêu cầu về chất lượng nhân sự cũng không thấp nên cần phải có 1 bộ phận riêng giải quyết. Các luyện đan sư và linh dược sư không thể có đủ khả năng quản lý mảng kinh doanh này.

 

“Cô nương này cần một đan lô” Trần Lương quan sát cửa hàng, tất cả đan lô được đặt cùng một chỗ phía tay trái. Số lượng đan lô lến đến cả trăm cái, với rất nhiều chủng loại.

 

Đa phần là đan lô phổ thông được làm hàng loạt giống nhau. Số khác cao cấp hơn thì có đặc điểm riêng của mình. Một số đan lô có tia lửa bập bùng trên thân ngoài, một số khác lại có ánh sáng lóe lên. Phía sâu bên trong, có 1 đan lô vẻ ngoài hoàn toàn bình thường, nhưng khí tức phát ra từ nó lại vô cùng khó lường.

 

Lão nương nhìn 2 người trẻ tuổi, có hơi ngạc nhiên khi không nhìn thấu tu vi nam tử nhỏ tuổi. Lão nói “Các ngươi tham khảo dàn đan lô mới nhập này, 100 tinh thạch cấp 1 mỗi cái”

 

Đây đã là một cái giá không nhỏ. Đan Dược Hội không bán mấy loại đan lô chất lượng vỉa hè.

“Ta muốn hàng tốt phù hợp với riêng nữ nhân này” Trần Lương nói

 

Lão nương nhìn qua Tuyết Hoa rồi nhận xét “Tinh thần lực cấp 3, cơ thể có Quang thuộc tính Tam Tinh, rất tốt”

 

“Nữ nhân xinh đẹp này có sẵn thuộc tính Quang làm tăng hiệu quả cho đan dược trị thương, đồng thời hạn chế dược liệu tiêu tán. Thủy thuộc tính có tác dụng trung hòa dược liệu, tăng khả năng kết đan, đồng thời còn dịu hỏa tính của các dược liệu có tính hỏa quá cao. Vì vậy đan lô phù hợp cho nàng sẽ cần hỗ trợ về hỏa lực”

 

“Ngươi xem đan lô này thế nào” Lão nương chỉ vào 1 đan lô có hỏa diễm hình bàn tay trên vỏ ngoài nói “Được dung hợp với tim của Hỏa Tí Hầu, yêu thú cấp 4, đan lô này có thể phát ra nhiệt độ ngang với nắm đấm của Hỏa Tí Hầu, giá 500 tinh thạch cấp 1”

 

“Đan lô cấp cao hơn đi” Trần Lương bình thản nói

 

Lão nương mỉm cười đi tiếp vào bên trong, cầm lấy 1 đan lô có hắc sắc hỏa diễm bên trong “Đan lô này có tài liệu chủ đạo là cánh hoa của Phỉ Chi Hoa, sống tại những nơi cực nóng nhưng không có mặt trời. Đan lô này tạo ra nhiệt độ cao gấp đôi đan lô trước. Giá là 1600 tinh thạch cấp 1”

 

Vừa nghe đến giá, Tuyết Hoa đã toát mồ hôi “Công tử, đắt quá, tiểu nữ dùng đan lô thường cũng được rồi”

 

“Chưa đủ, ngoài khả năng hỏa diễm, đan lô còn cần chắc chắn, chịu được nổ đan của đan dược cấp 6” Trần Lương khoát tay ra hiệu Tuyết Hoa im lặng.

 

Tuyết Hoa từng kể cho hắn, luyện đan rất dễ xảy ra nổ đan. Tuyết Hoa đã làm nổ đan rất nhiều lần, nhưng may nàng thuê đan lô tốt nên chỉ làm nổ 3 đan lô khi học tập tại Vân Di Thành. Hắn muốn Tuyết Hoa có được sự tập trung vào luyện đan mà không phải lo lắng nổ đan lô, lo lắng tốn kém tiền bạc.

 

Lão nương chỉ mỉm cười, tiếp tục giới thiệu “Mời quý khách xem thử đan lô này, được làm từ Địa Cang Thạch, kết hợp với Kim Diễm Địa Hỏa. Đan lô có thể điều chế đan dược cấp 7, chịu được nổ dược liệu, nổ đan cấp 6 thượng đẳng. Giá 3000 tinh thạch cấp 1”

 

“Chốt mua” Trần Lương nhanh chóng ra quyết định

 

“Chúc mừng cô nương. Nàng thật là một nữ nhân diễm phúc khi có nam tử như này” Lão nương thâm ý nhìn Tuyết Hoa.

 

Tuyết Hoa chỉ đỏ mặt cúi xuống. Da mặt nàng còn quá mỏng để đối đáp với lão nương này.

“Lão nương, phiền bà dẫn nữ nhân này đi chọn dược liệu và hạt giống” Trần Lương phân phó Tuyết Hoa nhận 3100 tinh thạch cấp 1 trả tiền đan lô và mua các vật phẩm Tuyết Hoa cần. Ngoài ra hắn cũng ghi một vài hạt giống cần mua để hắn tự mình nghiên cứu.

 

Trần Lương ra ngoài cửa đứng ngắm trời xanh, cảm thán “Bước qua một bước đã là tay trắng, lại phải cong lưng mà kiếm tiền rồi a”

 

Không còn gì cần mua, cũng không còn tiền để mua bất kỳ cái gì, Trần Lương cùng Tuyết Hoa trở lại Thiên Khung Phái.

 

Trần Lương đưa cho Tuyết Hoa 5000 điểm cống hiến, nói

 

“Sắp tới ta cần bế quan một thời gian, ngươi cầm lấy 5000 điểm cống hiến này để thuê tháp tu luyện Quang, Thủy thuộc tính. Thiên Khung Phái có các tháp tu luyện phù hợp cho từng thuộc tính, chia làm 3 phẩm chất Thiên, Địa, Nhân. Ngươi chọn Nhân cấp để tu luyện, cao hơn cơ thể ngươi không chịu được”

 

Tuyết Hoa rưng rưng nước mắt. Nàng quỳ xuống bái lạy

 

“Công tử, ngươi cứu nguy vương quốc của ta, cứu nguy cha mẹ, huynh đệ ta, ta nguyện làm người hầu báo đáp ngươi. Nhưng ta còn chưa làm được gì cho ngươi, chỉ thấy ngươi cho ta thêm quá nhiều. Đời này Tuyết Hoa nợ cha mẹ ơn sinh thành, dưỡng dục, nợ công tử ơn tạo hóa nặng tựa Thái Sơn. Tuyết Hoa nguyện dùng cả sinh mạng này hầu hạ công tử”

 

“Được rồi, đứng lên đi, sau này ngươi sẽ có cơ hội báo đáp” Trần Lương đỡ Tuyết Hoa dậy.

 

Hắn đưa Tuyết Hoa đến tháp tu luyện nhân cấp thuộc tính quang. Nơi đây là một trong những đỉnh núi cao nhất Thiên Khung Phái, có trận pháp hấp thu ánh sáng và linh khí xung quanh. Chất lượng quang thuộc tính nơi đây ngang với nơi tu luyện của Trần Lương ở Thiên Đãng Sơn Mạch. Giá thuê tháp tu luyện nhân cấp là 10 điểm cống hiến một ngày.

 

Việc tiếp theo cần làm là để Ngạo Thiên trở lại nơi hoang dã. Trần Lương dành một ngày để di chuyển đến một khu rừng không thuộc sự kiểm soát của Thiên Khung Phái.

 

Thiên Khung Sơn vô cùng rộng lớn, được chia làm 2 nửa. Nửa thứ nhất thuộc về sự quản lý của nhân loại, bao gồm Thiên Khung Thành và Thiên Khung Phái. Nửa thứ hai thuộc về yêu thú, cũng là nơi lịch lãm rèn luyện cho đệ tử Thiên Khung Phái.

 

Trần Lương rời xa Ngạo Thiên để nó có được cuộc sống trưởng thành cần thiết của một yêu thú cấp cao.

 

Trần Lương trở về, làm 1 trận pháp báo động quanh ngôi nhà rồi đóng cửa tiềm tu. Hắn có 2 việc cần làm.

 

Một là hấp thu viên nội đan của yêu thú cấp 9, Lục Tí Hầu. Con yêu thú này vừa vặn phù hợp với yêu cầu về hình thái Tinh Linh mà hắn cần.

 

Hai là phá trận pháp bảo vệ của chiếc hộp hắn thu được từ trại của bọn sơn tặc. Đây là một trận pháp cấp 7 hạ đẳng nhất, phá giải không khó như trận pháp bảo vệ một tòa thành. Trần Lương mà bố trị trận pháp cấp 6 để bảo vệ nhà hắn thì còn khó phá hơn trận pháp cấp 7 này.

 

Nguyên bản, Trần Lương đã nghiên cứu luyện tập trận pháp cấp 6 này từ khi có được nó, lúc đấy còn chưa có tài liệu nên chỉ diễn luyện trong đầu và luyện tập điều khiển linh khí. Hiện giờ mọi thứ đã đầy đủ, hắn rất mong chờ xem bảo vật gì bên trong mà được bảo vệ bởi một trận pháp cấp 7.

 

Trần Lương dành thêm 10 ngày nghiên cứu trận pháp rồi bắt đầu lấy từng vật phẩm ra để bày trận. Mắt trận chính là 6 bàn tay của Lục Tí Hầu, bộ phận tích tụ hỏa diễm mạnh nhất của yêu thú này.

 

Lục Tí Hầu quanh năm sống tại phụ cận hỏa hồ, thường xuyên ngâm 2 tay trong hỏa hồ nên có sức nóng không gì sánh được. Chúng có thần thông sử dụng 6 tay cùng lúc đấm vào nhau tạo thành 1 cột lửa phóng tới kẻ thù, cực kỳ nguy hiểm.

 

Hàng ngày, Trần Lương đều đặn ngồi tu luyện rồi lại bày trận rồi lại tu luyện. Viên nội đan ngày càng thu nhỏ mà trận pháp cũng dần hình thành.

 

Tròn 1 tháng bế quan, Trần Lương đã luyện hóa xong nội đan từ 3 ngày trước, bước vào Vạn Nhiên hậu kỳ, hiện giờ là lúc hắn hoàn thành trận pháp cấp 6 thượng đẳng.

 

Trước khi thi triển, Trần Lương bày 1 trận pháp cách âm với bên ngoài, tránh những náo động không cần thiết. Hắn kích hoạt trận pháp, một cột lửa từ mắt trận phóng vào hộp gỗ, kích hoạt trận pháp cấp 7.

 

Không có gì bất ngờ, trận pháp cấp 7 bị phá hỏng, Trần Lương thu lại trận pháp cấp 6. Trận pháp của hắn là loại trận pháp tiêu hao, chỉ có thể sử dụng 1 lần, nên không tốn tinh thạch. Cùng 1 tác dụng, trận pháp dùng nhiều lần sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn để bố trí trận pháp. Mỗi lần sử dụng cũng cần đại lượng tinh thạch. Và quan trọng nhất là không thể mang theo bên người.

 

Trận pháp tiêu hao thì có thể mang theo bên người, như một biện pháp phòng mệnh lúc nguy cấp. Có điều sử dụng rất tốn kém tinh thạch và tốn thời gian bố trận. Ngoài ra lí do Trần Lương không muốn dùng là bởi khi có trận pháp hộ mệnh thì khả năng cảnh giác và sự nỗ lực sẽ giảm đi, tính ỷ lại sẽ cao hơn.

 

Cầm tới hộp gỗ, lúc này Trần Lương mới nhận ra bản thân hộp gỗ này cũng tính là một kiện bảo vật làm từ Trác Tinh Mộc, một loại cây sống 1000 năm dưới đất khi vừa nảy mầm. Trong 1000 năm này, nó chỉ phát triển bộ rễ và tích chứa năng lượng khủng bố.

 

Bộ rễ của Trác Mộc Tinh khi ở gần 1000 năm tuổi rất được võ giả yêu thích vì dễ hấp thu tăng tu vi, chất lượng nguyên khí cũng rất cao, có thể dùng cho tất cả thuộc tính. Chỉ 1 trượng cũng tốn tới 800 tinh thạch cấp 1. Một bộ rễ có rất nhiều nhánh, tổng chiều dài phải lên tới 20 trượng, cũng là một khoản tài phú lớn a.

 

Sau 1000 năm, mầm non trồi ra khỏi đất rồi phát triển cực nhanh. Toàn bộ năng lượng tích trữ trong rễ được tập trung vào sự phát triển của thân. Chỉ trong 1 năm, Trác Mộc Tinh đã cao lên tới 10 trượng. Thân cây rất cứng rắn, rất khó phá vỡ, thường được sử dụng để rèn bảo giáp. Lá của cây chứa linh khí dồi dào, là món ăn ưa thích của Dã Nhân Cổ, một loài yêu thú cấp 8 có đặc trưng là cổ rất dài, sống thành đàn. Có đàn Dã Nhân Cổ thủ hộ, rất khó để lấy được thân cây Trác Mộc Tinh.

 

Mở hộp gỗ ra, bên trong là 1 bông hoa 3 cánh bọc lấy 1 viên đan dược.

“Bất tử hoa, Nhất sinh đan!” Trần Lương thốt lên

 

Bông hoa màu tím. Trên mỗi cánh của bông hoa có các chấm đên lấm hình trông như một mặt quỷ hung dữ. Loài hoa này nổi bật với sức sống cực kỳ mãnh liệt và tuổi thọ trường tồn. Dùng địa hỏa thiêu không cháy, kiếm đâm không thủng, băng phong vạn năm không chết. Mỗi bông hoa có thể sống đến 5 vạn năm. Rất khó có thể tìm được loài linh dược không phải tiên dược mà sống được quá 3 vạn năm.

 

Bất tử hoa là bảo dược trị thương, có tác dụng khôi phục huyết mạch, thân thể, cải tạo gân cốt. Mang theo Bất tử hoa giống như cất thêm một mạng trong túi.

 

Nhất sinh đan có 3 màu đen, đỏ, trắng và mùi vị rất đặc trưng. Nhất sinh đan là đan dược cấp 7, ăn vào sẽ khiến cơ thể bị phá hoại, đau đớn chết đi sống lại. Đan dược này có 3 phần.

 

Phần thứ nhất là Ăn Mòn, tác dụng là loại bỏ toàn bộ da của cơ thể, bao gồm túi da ngoài cơ thể, lớp vỏ ngoài của lục phủ ngũ tạng, vỏ ngoài của gân cốt. Sau đó sẽ đến phần thứ 2 là Hồi Phục phát huy tác dụng. Toàn bộ lớp da bị loại bỏ sẽ được đan dược khôi phục lại với độ cứng rắn gấp 2, 3 lần. Còn phần thứ 3 là giúp nâng cao tu vi.

 

Có cái tên Nhất Sinh Đan bởi sự lột xác này vô cùng đau đơn và nguy hiểm, không khác gì cửu tử nhất sinh. Nếu cơ thể không có nền tảng thể chất vững chắc kèm ý chí nghị lực phi thường thì sẽ chết trước khi cơ thể hồi phục.

 

Sau khi dùng Nhất Sinh Đan thì dùng Bất Tử Hoa sẽ loại bỏ được yếu tố cửu tử, có điều hiệu quả đan dược sẽ giảm xuống do hồi phục cơ thể khi chưa hoàn toàn loại bỏ toàn bộ da.

 

“Quá may mắn, Nhất sinh đan cực kỳ hữu dụng cho nhu cầu của ta hiện tại. Không hiểu sao lũ sơn tặc kia có được bảo vật này, chắc hẳn là nhặt được từ trên trời rơi xuống” Trần Lương phỏng đoán.

 

Buồn cười thay là sự phỏng đoán này lại chính là sự thật. Hộp bảo vật được người của Đan Dược Hội mang đến tặng cho một thiên tài của Lưu Ly Phái, một trong thất phái mạnh nhất trên Cửu Giới, có điều giữa đường bị đánh cướp bởi Nhân Sinh Phái, cũng là một trong thất phái đỉnh tiêm ngang với Lưu Ly Phái. Đan Dược Hội đành nhém hộp gỗ đi thật xa tránh rơi vào tay giặc. Hộp gỗ rơi trúng đầu 1 tên trong nhóm sơn tặc chết bất đắc kỳ tử.

 

Không còn vướng bận điều gì, Trần Lương lập tức ngồi xuống điều chỉnh cơ thể ở trạng thái tốt nhất rồi sử dụng Nhất Sinh Đan.

 

Ban đầu là tầng da ngoài cơ thể dần tan rã, giống như một dạng tra tấn lột da người sống, mức độ đau đớn có thể nghĩ tới kinh khủng bậc nào. Trần Lương người rung bần bật, cắn răng chịu đựng. Cơ thể hắn lúc này đỏ lừ, nhìn rõ từng mạch máu. Quá trình này diễn ra trong 20 hơi thở.

 

Tiếp theo đến lục phủ ngũ tạng có lớp màng ngoài biến mất. Lực lượng đau đớn còn gấp nhiều lần so với lột da. Trần Lương đã không còn có thể ngồi yên, hắn quỳ xuống gào thét. Cơ thể hắn gồng lên chống chọi với cơn đau. Các mạch máu phồng lên trông cực kỳ dữ tợn. Lúc này nhìn Trần Lương trông như 1 con quỷ đỏ từ địa ngục chui lên. Quá trình này diễn ra trong 10 hơi thở.

 

Giai đoạn cuối cùng, xương cốt bị lột da. Thực sự đã đau đến tột cùng như muốn ngất đi. Nhưng nếu ý chí không đủ, bất tỉnh lúc này sẽ là đóng đi cửa sinh duy nhất của Nhât Sinh Đan. Cơ thể buộc phải tỉnh táo để duy trì sự đối kháng với quá trình ăn mòn của đan dược.

 

5 hơi thở trôi qua, Trần Lương chỉ còn lại 1 tia tỉnh táo. Nhưng cuối cùng vẫn là hắn sống sót. Quá trình hồi phục cũng là đau đớn muôn phần, nhưng so với ăn mòn thì quả thực không đáng nói.

 

Từ đầu chí cuối, Trần Lương chưa từng nghĩ sẽ sử dụng đến Bất Tử Hoa. Nếu chỉ một chút đau đớn này còn không chịu được thì nói gì đến bước lên đỉnh cao ở kiếp này.

 

Quá trình hồi phục lại diễn ra rất lâu, đồng thời là tác dụng tăng tu vi của đan dược cũng phát huy tác dụng. Trần Lương khoanh chân ngồi, mọi sự chú ý của hắn đều đưa vào kiểm tra thân thể.

 

Quá trình hồi phục diễn ra 1 ngày đêm. Trần Lương mở mắt kiểm tra lại toàn bộ thân thể. Hắn dẫm lên 1 bước tung quyền, sàn nhà vỡ nát còn cái bàn cách hắn 1 xích cũng tan tành.

 

“Thật tốt, đan dược tốt, thân thể tốt” Trần Lương vui mừng. Tu vi của hắn vẫn là Vạn Nhiên hậu kỳ, nhưng đó là do cơ thể chưa hấp thu hết đan dược. Quá trình hấp thu này sẽ kéo dài 1 tháng.

 

Thân thể hắn vốn dĩ đã cứng rắn như đá, hiện giờ càng thêm khủng bố. Trần Lương dự đoán thể lực, khí lực và lực phòng thủ của thân thể hắn hiện giờ tương đương với Vạn Nhiên đại viên mãn sử dụng nguyên khí.

 

Điều này nói ra thì không thể tin được. Võ giả tu vi càng cao thì cơ thể càng rắn chắc nhờ được linh khí tẩy rửa. Theo lẽ thường thì sức mạnh thân thể sẽ kém tu vi tầm 3 cấp, thậm chí võ giả yếu kém thì chênh lệch 4 cấp cũng không có gì ngạc nhiên. Thiên tài thì sẽ chênh lệch 1, 2 cấp. Còn sức mạnh cơ thể cao hơn tu vi một tiểu cảnh giới sẽ bị cả Cửu Giới chửi là yêu nghiệt a.

 

Nhưng cái yêu nghiệt này có được phải nhờ vào rất nhiều yếu tố, cơ duyên, thiên phú và nghị lực phi thường a, thậm chí là phải thấm đẫm máu mới có được.

 

Hắn mở cửa hít thở khí trời sau một tháng nhốt mình trong phòng. Lương thực dự trữ cũng không còn a.

 

Từ xa nhìn lại, một thân ảnh kiều diễm đi đến.

“Vừa mở cửa đã thấy mỹ nhân, cuộc đời thật đẹp” Tâm trạng Trần Lương đang rất tốt.

Tuyết Hoa đi đến, nàng đã tuy luyện hơn 1 tháng, hiện giờ nàng trở lại để gieo trồng hạt giống mua từ Đan Dược Hội.

 

“Tham kiến công tử” Tuyết Hoa cúi chào

“Ngươi tu hành có gặp vấn đề gì không?

“Bẩm công tử không có vấn đề gì. Tuyết Hoa xuống để gieo hạt giống linh dược theo lời công tử dặn dò”

Tuyết Hoa cùng Trần Lương ra xem vườn đất. Hiện không thể gọi là dược viên được, vì chưa có linh dược nào trên đó.

 

Vừa nhìn vườn đất, Tuyết Hoa mắt miệng mở to ngạc nhiên, trước mặt nàng, đa phần vẫn là đất đai khô cằn, nhưng có một phần năm vườn đất đã trở lên cực kỳ màu mỡ, linh khí mười phần so với tình trạng khô cằn lúc trước.

 

“Năng suất của Thổ Bảo Trùng thật đáng ngạc nhiên” Trần Lương cười sung sướng.

 

Thực ra Thổ Bảo Trùng sẽ không đạt được hiệu quả này nếu không có linh mạch phía dưới. Tuy linh khí từ linh mạch cực kỳ mỏng manh, nhưng Thổ Bảo Trùng vẫn nhận ra và khát khao muốn làm vùng đất này sống lại để nhận được sự tưới tắm từ linh mạch. Vùng đất chết khô cằn thực sự là không thể hấp thu được gì từ linh mạch.

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa ra vườn gieo hạt và linh dược non. Vừa ra khỏi vườn thì một đoàn người đi tới. Người đi ở giữa tướng tá cao lớn, một thân oanh liệt, khí thế mười phần. Tiến đến đối diện với Trần Lương, người đó chỉ tay về phía Trần Lương nói lớn:

 

“Trần Lương, ta thách đấu võ đài với ngươi, ngươi có dám chấp nhận”

“Ngươi là ai, sao ta phải nhận lời?” Trần Lương hỏi

 

“Ta là Ngũ Hổ, ta không phục ngươi giành được quán quân kỳ thi tuyển vào Thiên Khung Phái, vì vậy ta đặt cược 100 điểm cống hiến để chiến đấu với ngươi. Người thắng sẽ nhận được 100 điểm cống hiến” Ngũ Hổ hùng hồn nói

 

Thách đấu là phương pháp rất phổ biến để kiếm điểm cống hiến. Thiên Khung Phái rất ủng hộ phương án này để gia tăng thực lực đệ tử, vì vậy đã đề ra luật lệ nếu người cùng cảnh giới lớn thách đấu thì bắt buộc phải nhận lời. Nếu không thỏa thuận được tiền cược thì người thua sẽ phải trả người thắng 50 điểm cống hiến.

 

Để đề phòng một người bị ức hiếp không gượng dậy được thì có một luật lệ khác, là người bị thua sẽ được quyền từ chối thách đấu trong 1 tháng. Nhiều người dựa vào luật này để tránh hoàn toàn bị mất điểm đó là nhờ đồng bạn thách đấu mình, sau đó truyền qua truyền lại điểm cống hiến.

 

Vì thế lại có thêm 1 luật là hai người chỉ được thách đấu nhau 1 năm 1 lần. Còn nếu ai nhờ đủ 12 người thì vẫn thoát được. Có điều người đó sẽ chịu sự sỉ nhục của cả Thiên Khung Phái.

 

“100 ít quá, ta từ chối” Trần Lương lắc đầu

“Ngươi cảnh giới gì?” Ngũ Hổ hỏi

“Vạn Nhiên”

“Ta cũng là Vạn Nhiên, theo luật ngươi không có quyền từ chối lời thách đấu của ta”

“Ta biết cùng cảnh giới không được phép từ chối thách đấu, nhưng cũng có luật là các đệ tử mới vào thì sau 6 tháng mới bắt buộc tiếp nhận thách đấu”

 

Ngũ Hổ im bặt, đúng là có luật này, nhưng hắn không ngờ Trần Lương lại nhất quyết từ chối đến thế. Điều đó càng làm hắn tự tin rằng kẻ trước mặt này thắng thi tuyển chỉ là nhờ trận pháp.

 

Thông tin Trần Lương giành giải nhất cuộc thi tuyển vào Thiên Khung Phái năm nay đã lan ra khắp Thiên Khung Phái đồng thời kèm theo là giải thưởng từ Hỏa Diễm Quốc và Nhữ Yên. Thông tin Nhữ Yên là quốc sắc thiên hương đã được nhiều người xác nhận càng khiến cho cái đầu của Trần Lương thêm đáng giá. Ít nhất là nhục mạ hắn để có được cảm tình của người đẹp cũng là rất tốt a, vì vậy mới có thách đấu ngày hôm nay.

 

“Vậy ngươi muốn bao nhiêu điểm mới đồng ý” Ngũ Hổ hỏi

“1 vạn” Trần Lương hời hợt nói

Hàng loạt tiếng xôn xao vang lên phía sau Ngũ Hổ, tất cả đều là khinh thường Trần Lương hèn nhát không dám nhận lời thách đấu nên đưa ra số điểm quá lớn.

 

“Được rồi, được rồi, ta có 1 vạn điểm cống hiến, các ngươi đều biết. Còn các ngươi không trả nổi thì về đi, đừng gây ồn ở đây” Trần Lương phẩy phẩy tay đuổi người

 

“Ngươi chắc chắn nhận lời thách đấu nếu bọn ta có đủ 1 vạn điểm cống hiến?” Một người lên tiếng

“Chắc chắn, mọi người làm chứng” Trần Lương mỉm cười nói, trong mắt hắn hiện lên 1 tia gian ngoan không người biết.

 

“Được, ta đề nghị chúng ta góp điểm cống hiến cho Ngũ Hổ thách đấu với Trần Lương, khi giành chiến thắng người nào góp bao nhiêu được nhận bấy nhiêu” Người kia quay lại nói với đám đông phía sau.

 

“Ta góp 1000”

“Ta 500”

“Ta góp toàn bộ số điểm ta có, 1670”

Hàng loạt âm thanh vang lên, chỉ chốc lát đã đủ 1 vạn điểm cống hiến. Trần Lương ngơ ngác nhìn  đám đông phía trước, thầm nghĩ:

“Hôm nay có phải ngày đại may mắn của ta không?”

Thực sự hắn đang rất muốn phá lên cười.

 

Nhưng trong mắt của mọi người thì là Trần Lương đang lo lắng đến bần thần cả người.

 

 

Chương 17: Ngày Đại Cát

 

Trần Lương lấy 4010 điểm cống hiến từ Tuyết Hoa, nàng mới dùng 320 điểm cho tu luyện.

 

Cả đám người kéo nhau đến võ đài thách đấu, ở đây có sẵn Quan Phán Xử làm chứng và phân xử theo luật. Thủ tục trước khi lên võ đài là đặt vật cược cho Quan Phán Xử cầm, tránh bị thua rồi chây ỳ không trả. Tiếp theo là kiểm tra cảnh giới. Trần Lương truyền nguyên khí vào Thị Thấu Cầu, hiển thị ra kết quả Vạn Nhiên cảnh giới. Thị Thấu Cầu chỉ có thể xác định đại cảnh giới, còn tiểu cảnh giới sơ, trung, hậu, đại viên mãn thì không biết.

 

Ngũ Hổ hùng hổ tiến vào võ đài, thập phần khí khái, hào quang vạn trượng. Hắn là một trong những người bị Trần Lương dùng trận pháp cướp cờ trong vòng thi thứ 3.

 

Vất vả lắm hắn mới hồi phục để cướp lại 3 cây cờ từ thí sinh khác. Hắn cũng như nhiều người khác tự cho rằng Trần Lương đúng là Trần Lương rất có thiên phú trong trận pháp, vì thế võ đạo tự nhiên là thụt lùi không bằng ai. Vì vậy hắn rất tự tin vào cuộc so tài này.

 

Bên dưới võ đài, Nhữ Yên đứng quan sát như một đóa hoa lạnh lùng.

 

“Thách đấu đồng môn, điểm đến là dừng, nghiêm cấm sát hại” Quan Phán Xử nói to.

 

Trận đất bắt đầu, Trần Lương vận chuyển nguyên khí bao bọc toàn thân cùng Bá Vương Thương, tư thế chiến đấu nghiêm túc như lâm đại địch. Ngũ Hổ cười gằn, hắn vận chuyển nguyên khí tập trung vào thanh đao của mình rồi xông lên, muốn tốc chiến tốc thắng giành vinh quang trước mỹ nhân.

 

Có điều cuộc chiến không như ý muốn của Ngũ Hổ. 2 đối thủ tấn công, phòng thủ rất gay cấn. Thương pháp của Trần Lương chỉ sử dụng 3 thức cơ bản, đâm, chém, chặt nhưng cũng khiến Ngũ Hổ rất khó phản công, rất khó tung hết sức lực. Hắn cảm thấy rất bực mình bị 1 tên trận pháp sư cầm chân trong đấu võ.

 

Trong một lúc sơ sảy, thương của Trần Lương đã giơ vào yết hầu Ngũ Hổ. Một khăc thời gian này, không gian như đóng băng, không một tiếng động. Quan Phán Xử hô to

 

“Kết thúc trận đấu, Trần Lương thắng cuộc”

Phía dưới bắt đầu rộ lên hàng loạt âm thanh

“Tên Ngũ Hổ ngu đần làm gì trên võ đài vậy”

“Chúng ta bị Ngũ Hổ lừa rồi. Hắn với Trần Lương hợp tác lấy điểm cống hiến của chúng ta”

“Đả đảo, trả lại điểm cống hiến”

 

Ngũ Hổ quả thực khóc không ra tiếng. Hắn cũng không hiểu sao mình lại thua. Đối thủ cũng không dùng võ kỹ cao cấp gì, nguyên khí thể hiện ra cũng không hơn hắn.

 

Ngũ Hổ đi xuống võ đài, mặt cúi gắm. Hắn đang cảm nhận được vô số ánh mắt, vô số sát khí hướng tới hắn.

 

“Thực ra tiểu cảnh giới của ta là Vạn Nhiên hậu kỳ, cao hơn ngươi nên mới thắng. Ngươi cũng không cần tự trách thực lực bản thân, chỉ trách ngươi không nắm rõ tu vi của ta mà dám thách đấu thôi” Trần Lương giọng an ủi Ngũ Hổ.

 

“Được rồi, cuộc vui kết thúc. Tuyết Hoa hôm nay xuống Thiên Khung Thành tìm quán ăn ngon nhất ăn mừng” Trần Lương cười nói đi xuống võ đài

 

“Đợi đã, ta thách đấu ngươi 1000 điểm cống hiến” Một âm thanh vang lên

“Ngươi tu vi gì” Trần Lương quay ra hỏi

 

“Vạn Nhiên cảnh giới hậu kỳ. Sao ngươi không dám thi đấu với người ngang cấp tiểu cảnh giới với ngươi phải không?” Tên kia khích tưởng.

 

“Không phải ta không dám, nhưng 1000 quá ít. Ta thách đấu 2 vạn điểm cống hiến”

“2 vạn! ta kiếm đâu ra 2 vạn?”

“Bổn đại gia không đấu với kẻ ăn mày như ngươi. Kiếm đủ 2 vạn rồi đấu” Trần Lương nói xong quay người rời đi

 

“Ta nguyện ủng hộ 200 tinh thạch cấp 1 vào tiền đặt cược của Phi Tiên công tử” Nhữ Yên bỗng cất tiếng nói. Theo quy ước bất thành văn thì 1 tinh thạch cấp 1 sẽ tương đương với 5 điểm cống hiến.

 

Phi Tiên vốn là một thiên tài kiếm đạo tại Hỏa Diễm Quốc, đã gia nhập Thiên Khung Phái 3 năm trước. Nhữ Yên và Phi Tiên đã từng nhiều lần giao chiêu, học hỏi lẫn nhau kiếm pháp. 2 người giao tình coi như không tệ.

 

“Ta ủng hộ 5000 điểm cống hiến” Một giọng nói khác vang lên, bắt nguồn từ một nam tử tuấn mỹ. Hắn đã gia nhập Thiên Khung Phái 6 năm trước, võ đạo không tính là đỉnh cao, nhưng cũng không kém, được rất nhiều thiếu nữ ái mộ nhờ vẻ hào hoa lãng tử.

 

Hắn là một trong những người theo đuổi Nhữ Yên nhiệt tình nhất. Hiện giờ lấy ra tất cả tích trữ của hắn để làm vui lòng người đẹp. Quan trọng hơn, hắn tin tưởng Phi Tiên có thể chiến thắng trận pháp sư kia. Hắn là Vạn Nhiên đại viên mãn từng giao đấu với Phi Tiên cách đây không lâu, cuối cùng 2 bên hòa chiến. Vừa có được thêm 5000 điểm cống hiến, vừa có được lòng người đẹp, tội gì không làm.

 

Có 2 người mở đường, hàng loạt tiếng nói lại vang lên. Từng người một bước lên đặt đồ vật cá cược của mình lên đó.

 

Trần Lương đặt lại lệnh bài vào chỗ của Quan Phán Xử rồi lên đài. Phi Tiên bước đến kiểm tra tu vi rồi cũng bước lên.

 

“Tiểu tử, đặt cược quá lớn, nếu ta có lỡ tay tiễn ngươi xuống hoàng tuyền cũng chớ trách ta. Nếu ngươi nhận thua bây giờ còn kịp” Phi Tiên nói. Ban đầu hắn muốn nhục mạ đồng thời phế bỏ tứ chi của Trần Lương. Nhưng hiện giờ tiền đặt cược quá lớn, cũng khiến Trần Lương thương gân động cốt, thế là đủ nhục mạ, đủ tổn thương đối thủ rồi. Phi Tiên đề phòng lật thuyền trong mương nên đưa ra lời đe dọa.

 

“Nói nhiều, đã lên thì đấu đi” Trần Lương lại mang thương lên triển khai. Nguyên khí vẫn là điều động bao phủ toàn thân và Bá Vương Thương. Có điều đối thủ lần này quả thực không kém, khiến Trần Lương phải triển khai võ kỹ tấn công.

 

Phi tiên đến giờ đã hiểu nỗi khổ của Ngũ Hổ. Tên Trần Lương này võ đạo thật không tầm thường khiến hắn cũng phải dốc toàn lực ứng phó.

 

“Khi nãy hắn đấu với Ngũ Hổ chắc chắn là giả yếu. Tên cáo già” Phi Tiên thầm mắng.

“Nhất thức Vệ Nguyệt” Phi Tiên hét lớn, hai tay giơ kiếm lên cao chém thẳng xuống 1 đường. Không khí như bị dạt sang 2 bên. Kiếm khí mạnh mẽ chém xuống Trần Lương.

Trần Lương giơ thương lên đỡ, vất vả lùi lại 3 bước.

 

“Nhị thức Hàng Thiên Bồng” Phi Tiên lộn 1 vòng chém xuống, 2 luồng kiếm khí lao về phía Trần Lương, mỗi luồng đều có sức công phá gấp đôi Vệ Nguyệt.

 

“Thương Phá Sơn” Trần Lương cũng hét lên chém xuống 1 thương. Một luồng nguyên khí hắc sắc từ thương lao ra. Trên đường đi của nó, linh khí chuyển động hỗn loạn. Hắc sắc khí va chạm vào 2 luồng kiếm khí nhưng không có vụ nổ nào xảy ra, hắc sắc khí hấp thu mạnh mẽ một phần kiếm khí đồng thời phá tan khí còn dư và lao về phía Phi Tiên đang ở trên không trung.

 

Phi Tiên vội vận chuyển nguyên khí đón đỡ. Đỡ đòn thành công, Phi Tiên không bị thương, có điều hắn đã bị đánh bay ra khỏi võ đài

Trần Lương dựng thương đứng vững. Hắn thở hồng hộc như khí lực đã cạn sạch.

“May quá, trời thương người tốt” Trần Lương cười nói nhẹ

 

“Trần Lương giành chiến thắng” Quan Phán Xử hô to. Hắn cũng đã có phần thở mạnh rồi. Mấy năm tích cóp của hắn cũng không bằng Trần Lương kiếm cơm một ngày a.

 

Trần Lương chầm chậm đi xuống võ đài, Tuyết Hoa chạy lại đỡ hắn. Trần Lương tiếp nhận 200 tinh thạch cấp 1 cùng 19000 điểm cống hiến của đợt thách đấu thứ 2 dưới ánh mắt đầy sát khí của những người xung quanh. Tổng cộng trong lệnh bài của hắn lúc này có gần 4 vạn điểm cống hiến.

 

Nghĩ đến số điểm cống hiến, Trần Lương không nhịn được mà cười lớn. Hắn cười đến độ đứng không vững, phải ngồi xuống cười.

 

Phi Tiên lúc này đã không còn mặt mũi ở lại, hắn phải trốn đi giống như Ngũ Hổ. Hắn đang bị mọi người nhìn bằng ánh mắt giống như lúc nãy hắn nhìn Ngũ Hổ.

 

Nhữ Yên cũng sa sầm mặt mày. 200 tinh thạch cấp 1 gần như là toàn bộ số tinh thạch nàng có, được phụ thân cho để phòng thân.

 

Nhìn thấy Trần Lương cười mãi không thôi, một thanh niên mặt mày tối sầm nói

“Tiểu tử chớ đắc ý. Thất phu vô tội, hoài bích có tội. Ta sẽ chống mắt xem mạng ngươi giữ được bao lâu”

“Vậy ngươi nên để hoài bích lớn một chút đi, như này còn nhỏ lắm” Trần Lương giơ lệnh bài lên cười mỉa mai.

 

“Tiểu tử, có muốn đấu với ta một trận?” Một người trẻ tuổi lên tiếng. Người này khí độ phi phàm, sau lưng mang một trường thương khắc hình thanh long bay lượn cửu thiên trên cán thương.

 

Hắn vừa nói ra, mọi người quay lại nhìn, rất nhiều người nhận ra hắn. Bởi đây chính là Quan Vân Long, quán quân vô địch giải Sơ Niên 3 tháng trước

 

ở Thiên Khung Phái, hàng năm đều có các cuộc thi đấu võ khen thưởng người tài theo các lứa tuổi, Sơ Niên dành cho các đệ tử có tuổi từ 25 trở xuống, Trung Niên là 26 đến 35 tuổi, Cao Niên là trên 35 – 50 tuổi. Quan Vân Long năm nay 22 tuổi, Vạn Nhiên đại viên mãn, binh khí là Thanh Long Thương.

 

“Ta không quan tâm đến xung đột giữa ngươi và Hỏa Diệm Quốc. Ta chỉ muốn thách đấu với 1 võ giả dùng thương như ngươi” Quan Vân Long lên tiếng.

 

“Còn ta thì không làm gì không có lợi. Ngươi có 4 vạn điểm cống hiến thì ta đấu với ngươi” Trần Lương nói. Tuổi của hắn rồi còn ganh đo làm gì với lũ vãn bối này.

 

Quan Vân Long trầm ngâm 1 lúc liền chắp tay nói lớn:

 

“Các vị huynh đệ, Quan Vân Long ta là vô địch giải Sơ Niên nửa năm trước. Tại hạ xin đảm bảo dốc toàn bộ thực lực giúp mọi người gỡ lại vốn. Ta tự tin vô địch cùng cảnh giới, rất mong các vị huynh đệ đồng lòng góp sức cùng ta”

 

“Được lắm, ta tin tưởng Quan đệ” một vị sư huynh có tu vi Tiên Linh cảnh lên tiếng “Ta góp 4000 điểm cống hiến”

“Ta cũng tin tưởng Quan đệ, ta góp 5000 điểm cống hiến”

“Ta 4000 điểm cống hiến”

 

Lúc này những người ủng hộ Nhữ Yên không còn lên tiếng nữa, bọn hắn đã thua sạch túi tiền. Giờ vụ thách đấu đã được nâng tầm cao hơn, các đệ tử khóa trước cũng hào hứng tham gia, thậm chí còn có 1 đệ tử lâu năm, tu vi Cự Linh cảnh cũng góp 1 vạn điểm cống hiến tham gia náo nhiệt.

 

“Đa tạ các sư huynh ưu ái, đệ xin được dốc toàn bộ vốn liếng cho vụ thách đấu này” Quan Vân Long chắp tay cảm tạ rồi nhảy lên võ đài

 

“Hiện giờ ngươi còn muốn từ chối không?” Quan Vân Long hướng Trần Lương hỏi

“Tiền đưa tới tay, ta tất nhiên vui mừng nhận lời” Trần Lương mỉm cười nói. Trận chiến này chắc sẽ không dễ dàng chiến thắng, nhưng hắn rất tự tin vào bản thân.

 

“Ta cho ngươi nửa canh giờ hồi phục” Quan Vân Long nói. Hắn trước giờ đều sống ngay thẳng, không tham gia tranh đấu mờ ám.

 

“Hay lắm, quả không hổ danh Quan sư đệ nổi tiếng một thân hạo nhiên chính khí” Một sư huynh giơ ngón cái về phía võ đài

 

“Không cần, đánh luôn ta còn đi ăn cơm” Trần Lương hời hợt nói. 2 trận vừa nãy hắn chỉ giả vờ để lấy tiền thiên hạ, nào có ra sức gì mà mệt.

 

“Trận thách đấu giữa Quan Vân Long và Trần Lương, bắt đầu” Quan Phán Xử hô to, hắn cũng rất mong đợi màn so tài này.

Trần Lương súc thương thủ thế, trận này hắn không dám khinh suất. Đối thủ lần này không tồi a.

 

“Đỡ của ta một thương” Quan Vân Long tiến lên trước, hắn vung thật mạnh thương chém xuống. Đây là một võ kỹ Phàm cấp thượng đẳng, tên là Tam Chi Long, như ẩn như hiện có 3 long thủ mở rộng miệng xuống đớp con mồi.

 

Trần Lương sử dụng Thương Tam Phong quét thương từ dưới đất lên đón đỡ, nguyên khí cực kỳ nồng hậu. Lúc này hắn không còn tỏa ra nguyên khí yếu ớt bao bọc toàn thân nữa, mà là vận chuyển nguyên khí di chuyển cực nhanh tới những bộ phận cần thiết. Nguyên khí bao ngoài lưỡi của Bá Vương Thương nồng đậm như hóa thành thực chất.

 

Trần Lương liên tục thi triển Thương Phá Sơn, Thương Vô Thủy, Thương Tam Phong kết hợp với bộ pháp Lưu Thủy Hành Vân, võ kỹ thân pháp phàm cấp thượng đẳng, tấn công về phía Quan Vân Long. Tốc độ tấn công của hắn lúc này nhanh vô cùng, quả thực khác một trời một vực so với 2 trận trước.

 

Khí thế lúc này cũng như thoát thai hoàn cốt, có thể khiến cho đối thủ ý chí yếu tinh thần sụp đổ. Từng luồng nguyên khí sắc bén bay về phía đối thủ. Mỗi đòn tấn công đều cực kỳ chuẩn xác, đúng lực. Cơ thể vận động không hề có nửa động tác thừa.

 

Nếu không phải mọi người đều đang nhìn chằm chằm vào Trần Lương từ trận đầu đến giờ, khẳng định sẽ cho rằng có người giả mạo Trần Lương lên sân thi đấu.

 

Lúc này mọi người phía dưới mới lặng như tờ. Ai đó mới thốt lên 1 câu nói là suy nghĩ chung của mọi người

 

“Tất cả chúng ta bị lừa rồi, tên này giả heo ăn thịt hổ”

“Yêu nghiệt, tên này quá yêu nghiệt, trận pháp sư thiên tài, võ đạo thiên tài, ai có thể tranh phong” Một người khác cảm thán nói ra.

 

Ánh mắt của tất cả đều tập trung vào trận chiến giữa 2 cao thủ trên võ đài. Ngay cả các đệ tử khóa trước cũng nghiêm túc đứng quan sát.

 

Thực ra Trần Lương chưa vận dụng toàn lực. Hắn thật hiếm mới có thể giao chiến với 1 cao thủ thương pháp, nên tận dụng để rèn luyện thêm thực chiến thương pháp của mình.

 

“Thật mở rộng tầm mắt, võ kỹ thương pháp, bộ pháp của 2 người đều là phàm nhân thượng đẳng. Nguyên khí vận chuyển chính xác, không có điểm lãng phí. Tấn công, phòng thủ đều kín kẽ. Khả năng phán đoán, kỹ năng ứng phó đều hơn ta” Một Tiên Linh võ giả bình luận.

 

“Không hổ danh là Đệ nhất bảng Sơ Niên, thật tốt một đối thủ” Trần Lương nghĩ thầm

 

Kiếp này, lần đầu tiên Trần Lương gặp được đối thủ dùng thương đẳng cấp gần ngang với mình, vì vậy hắn rất vui mừng dùng Quan Vân Long làm đá mài đao. Các loại võ kỹ được sử ra luân phiên, luân phiên tựa như nước chảy mây trôi

 

“Thống khoái, thống khoái, tiếp ta một chiêu Thông Bội Phá” Quan Vân Long hét lớn

 

Nghe tên võ kỹ, các đệ tử càng chăm chú hơn. Đây là tuyệt chiêu thành danh của Quan Vân Long. Chưa từng có người cùng cảnh giới đỡ được chiêu này của hắn.

 

Quan Vân Long 2 chân thủ vững, 2 tay cầm chặt cán thương, gân xanh nổi lên, thương rung bần bật. Hắn dồn toàn bộ khí lực vào một thức Thông Bội Phá này.

 

Súc lực xong, Quan Vân Long chân sau bước lên 1 bước, tay trái thả ra, tay phải cầm thương đâm mạnh. Nguyên khí cực tốc vận chuyển từ từ phôi tinh linh lên đến cánh tay rồi truyền dọc theo trường thương. Điểm đặc biệt của võ kỹ này là khi đối thủ đỡ lấy mũi thương cũng là lúc nguyên khí lao ra khỏi thương, xuyên qua vật cản tấn công đối thủ. Một võ kỹ rất khó đối phó.

 

Trong lúc đó, Trần Lương cũng tương tự đứng dáng y như Quan Vân Long. Hắn biết lần này sẽ là tuyệt kỹ mạnh nhất của đối phương nên cũng chuẩn bị một kích Thương Vô Thủy đáp lại.

 

Hai thương sử ra, mũi thương như hai viên lưu tinh va chạm vào nhau tạo ra một tiếng động vang trời kèm sóng xung kích đẩy 2 người ra xa. Thương trong tay Quan Vân Long văng ra khỏi khán đài. Thương của Trần Lương vẫn dính chặt vào 2 tay hắn.

 

“Ta thua tâm phục khẩu phục. Hẹn tái chiến lại với ngươi tại Tiên Linh cảnh giới” Quan Vân Long nhặt thương rời đi. Hắn nắm được thì thả được. Con đường võ đạo trải dài thi đấu, chém giết, có ai là toàn thắng không thua. Ngã ở đâu, đứng dậy ở đấy tiếp tục bước đi, đó mới là đạo tâm cần có của võ giả đỉnh cao.

 

“Tốt một đối thủ” Trần Lương rất hài lòng cho trận chiến này.

 

Trần Lương đi thu thập tiền đặt cược. Lúc này đã không còn ai nói gì, càng không có người dám đứng ra khiêu chiến Trần Lương. Hóa tam ba bận, Trần Lương đã lừa bọn họ 3 lần, vét sạch túi tiền của đa số người ở đây, ai còn có thể nói được gì.

 

Trần Lương kiểm kê lại chiến lợi phẩm, tổng cộng thu được gần 7 vạn điểm cống hiến cùng 200 tinh thạch cấp 1.

 

“Thật là một ngày đại cát đại lợi” Trần Lương đã không thể che giấu được niềm vui của hắn lúc này. Nếu mặt hắn có thể tỏa sáng thì sẽ làm mù mắt hết mọi người ở đây.

 

Sau 1 ngày, danh tiếng thiên tài trận pháp, thiên tài võ đạo của Trần Lương đã lan khắp Thiên Khung Phái.

Trần Lương trả lại cho Tuyết Hoa 4000 điểm cống hiến rồi cùng đi thưởng thức bữa trưa tại Hồng túy lầu, có đặc sản là thịt yêu thú cấp 3, rất thơm ngon.

 

Sau bữa ăn vui vẻ, Tuyết Hoa trở lại tháp tu luyện còn Trần Lương đi tới Bảo Phòng để xem với 7 vạn điểm cống hiến thì có thể đổi được bảo vật gì không.

 

 

Chương 18: Phạm Ta, Chết!

 

Bảo Phòng luôn là một trong những nơi ồn ào, tập nập nhất Thiên Khung Phái.

 

Vật phẩm trong Bảo Phòng được xắp xếp theo số điểm cống hiến cần thiết để đổi vật phẩm. Trần Lương trực tiếp bỏ qua các vật phẩm dưới 6 vạn điểm. Khu vực hắn đang đứng rất thưa thớt người, chỉ có vài ba người đang nhìn chằm chằm thông tin các vật phẩm, tu vi bọn họ đều là Cự Linh cảnh.

 

Một nam tử để tóc dài buộc sau gáy vừa rời mắt khỏi một chiếc áo giáp, thấy Trần Lương liền nói

 

“Ngươi là tân đệ tử đi thăm quan thì ra ngoài đi, tránh làm phiền bọn ta”

 

Trần Lương không để ý tên kia, tiếp tục nhìn vào các vật phẩm. Người trung niên ban đầu ngạc nhiên lại có kẻ dám phớt lờ mình, sau là chuyển sang tức giận. Hắn búng tay bắn nguyên khí về phía Trần Lương, muốn dạy dỗ tên đệ tử không biết trời cao đất rộng này.

 

Trần Lương nắm tay đấm tan tia nguyên khí kia.

 

“Nhục thân thật cường hoành, lại có thể tay không chịu đòn” Nam tử tóc dài hô lên 1 tiếng, khiến 3 người nữa đang xem vật phẩm cũng quay đầu lại nhìn. Vừa rồi tuy không trực tiếp nhìn nhưng mọi diễn biến đều không qua được cảm nhận của họ

 

“Tiểu đệ, có cần tỷ hướng dẫn gì không?” Một nữ tử trông khá trẻ ôn hòa nói với Trần Lương.

Bước vào Cự Linh cảnh, tuổi thọ võ giả tăng lên đến 400 tuổi, cơ thể cũng trẻ hóa lại. Nên dù chỉ nhìn bề ngoài như vậy nhưng nữ tử kia thực tế là 72 tuổi.

 

“Đa tạ, ta tự lo được” Trần Lương ngắn gọn đáp. So về kiến thức, bọn tiểu bối này tuổi gì so với hắn.

 

Thấy tiểu tử lạnh nhạt, mọi người cũng không quan tâm nữa, lại tập trung về bảo vật mình cần. Trần Lương nhìn một lượt các vật phẩm, có 2 đồ vật khiến hắn phân vân lựa chọn.

 

Vật thứ nhất là một cây thảo dược Tam Địa Tẩy Trần. Cây thảo dược này có 2 lần chết đi sống lại. Mỗi một lần chết là một lần lột xác. Ban đầu là một hạt giống nảy mầm, phát triển thành cây sống đến 1000 năm sẽ nở 1 bông hoa rồi héo rũ ra chết.

 

Sau đó hoa rụng xuống, tự sinh rễ, sinh thân thấp thụ linh khí thiên địa mà lớn lên. Thân cây lúc này màu xanh nhạt, láng bóng hơn so với trước. 1500 năm tiếp theo, cây mọc ra bông hoa thứ 2 từ phần đầu của bông hoa thứ 1 rồi lại héo rũ mà chết, ngoại trừ 2 bông hoa.

 

2 bông hoa rụng xuống tiếp tục thêm 2000 năm phát triển mới mọc ra hoa thứ 3. Lúc này thân cây xanh mướt và sáng bóng. 3 hoa đều có màu nâu đất, trông xấu xí khác hẳn với vẻ đẹp rực rỡ của thân cây.

 

Hấp thu cả rễ, cây và hoa của Tam Địa Tẩy Trần giúp nâng cao tu vi cực mạnh và chất lượng cực cao.

 

Có điều cần 9 vạn 9 điểm cống hiến mới có thể tới tay. Đây là số điểm cao nhất đệ tử có thể đổi vật phẩm

 

Một vật phẩm khác là Tụ Linh Đan, đan dược cấp 6, có tác dụng nâng cao tu vi và tăng chất lượng phôi tinh linh, từ đó nâng cao khả năng tạo thành Tinh Linh như ý muốn. Giá Tụ Linh Đan là 7 vạn điểm cống hiến.

 

Cả 2 vật phẩm đều sẽ là bảo vật cuối cùng Trần Lương hấp thu để lên Tiên Linh cảnh giới. Tất nhiên là Tam Địa Tẩy Trần có chất lượng tốt hơn. Nhưng hiện giờ hắn mới có 7 vạn 5 điểm cống hiến, kiếm thêm hơn 2 vạn điểm cống hiến không phải là dễ, cần rất nhiều thời gian. Không phải lúc nào hắn cũng may mắn như hôm nay.

 

Với cảnh giới hiện tại thì kiếm điểm cống hiến từ nhận nhiệm vụ thực sự quá lâu. Trần Lương tính toán tầm 3 tuần nữa hấp thu xong Nhất Sinh Đan là vu vi của hắn lên đến đại viên mãn. Chỉ cần hấp thu thêm một bảo vật nữa là lên Tiên Linh, không thể chờ đợi quá lâu a.

 

 

Trong lúc suy tính, Trần Lương chợt sực tỉnh “Là ta vội vàng quá rồi, mới mười lăm tuổi thôi a”. Trần Lương quyết định rời khỏi Bảo Phòng, không lựa chọn bảo vật nào.

Sau 1 tháng, Trần Lương đã hoàn toàn hấp thu Nhất Sinh Đan, tu vi đã lên đến Vạn Nhiên đại viên mãn.

 

Lúc này hắn đã có đủ nguyên khí để tập luyện môn võ kỹ thương pháp mới, Cửu Long Thăng Thiên. Khi nào có thể hình thành 1 con hắc long tấn công kẻ địch thì coi là sơ thành, hình thành được 5 con là trung thành, hiển hóa được cả 9 con là đại thành.

 

Đây là võ kỹ Linh cấp, yêu cầu về nguyên khí rất cao cả về số lượng và chất lượng. Võ kỹ này được một đại năng có tên là Mai Khắc Đế sáng tạo ra dành cho đệ tử Thạch Hắc Long của mình tập luyện khi bước vào Tiên Linh cảnh.

 

Thạch Hắc Long tu luyện đại thành môn võ kỹ này khi bước vào Cự Linh cảnh và nhờ vào đó chiến khắp thiên hạ không địch thủ cùng cấp, thậm chí vượt cấp khiêu chiến giành thắng lợi.

 

Cung Thừa Hy cũng tập võ kỹ này và thường dùng khi cần phản công lại đám đông.

Trần Lương chưa vội đi làm nhiệm vụ môn phái, hắn muốn đợi Tuyết Hoa bước vào Vạn Nhiên để đưa nàng đi lịch lãm cùng.

 

Thời gian cứ thế trôi qua, ngày lại ngày Trần Lương luyện võ, nghiên cứu trận pháp, nuôi dưỡng linh thảo và gieo trồng hạt giống mới mỗi khi Thổ Bảo Trùng cải tạo xong.

 

Lúc này thời gian Trần Lương và Tuyết Hoa gia nhập Thiên Khung Phái đã được 4 tháng. Hôm nay là thời điểm các đệ tử mới được sư huynh khóa trước dẫn đi vùng núi ngoài sự quản lý của Thiên Khung Phái để lịch luyện.

 

Đội của Trần Lương có hắn cùng 4 người nữa đều là Vạn Nhiên, được một sư huynh tu vi Tiên Linh dẫn dắt. Các đội sẽ tự có lịch trình riêng thâm nhập vùng ngoài của các ngọn núi để tìm kiếm linh dược, săn bắt yêu thú.

 

Đi nửa ngày, đội của Trần Lương đi tới một vực sâu không đáy. Hành trình hiện là suôn sẻ, chưa gặp yêu thú cấp cao, cũng có chút gọi là thu hoạch cho 4 đệ tử Vạn Nhiên kia, 3 cây linh thảo và 1 yêu thú cấp 4. Chiến lợi phẩm Trần Lương và đội trưởng đều không lấy.

 

“Đi cùng đại gia thật là thích, không thèm lấy mấy phàm vật này để cho bọn ta được hưởng lợi” Một tên trong đội nói.

 

“Đến nơi chưa?” Trần Lương hời hợt hỏi

“Đến nơi gì, chúng ta là đi rèn luyện, làm gì có đích đến” Một tên ngu ngơ nói

 

“Đồ ngu, ý đại gia hỏi là chúng ta đã đến nơi để giết hắn chưa” Tên đội trưởng Tiên Linh cảnh nói “Nhìn bộ mặt nghiêm túc và cảnh giác của hắn thì dường như đã phát giác ra mục đích của chúng ta từ trước rồi. Các ngươi bao vây hắn”

 

5 người chia làm 5 hướng lấy ra vũ khí vây quanh Trần Lương.

Tên đội trưởng hỏi Trần Lương “Ngươi phát hiện ra khi nào?”

 

“Ngay lúc khởi hành ta đã thấy các ngươi lén nhìn ta và khi di chuyển, các ngươi luôn tìm cách để ta đi vào giữa. Thêm nữa là đáng lẽ đi tầm bảo này, các ngươi phải chú ý tìm kiếm linh dược, nhưng tốc độ di chuyển của các ngươi quá nhanh, như là đang cần đi đến một nơi nào đó. Mục đích của 5 người các ngươi hẳn là số điểm cống hiến của ta, thậm chí là cái đầu của ta, đúng không?” Trần Lương phân tích.

 

“Thật đáng kinh ngạc, khả năng quan sát, suy luận rất tài tình, không thể khiến ta không bội phục. Nếu không phải ngươi đã được kiểm tra đúng là 15 tuổi thì ta còn nghĩ ngươi là một lão quái trăm tuổi đấy” Tên đội trưởng nói.

 

“5 người các ngươi chắc chắn có thể ăn được ta sao?”

 

“Không phải 5, mình ta là đủ rồi. Ta có nghe nói ngươi là đệ nhất nhân trong Vạn Nhiên, nhưng chênh lệch giữa Vạn Nhiên và Tiên Linh không phải có thể khỏa lấp được chỉ bằng một tiểu tử 15 tuổi như ngươi”

 

“Vậy cuối cùng là các ngươi muốn cướp hay cướp giết?”

“Giết!” Tên đội trưởng hét to xông lên. 4 tên còn lại đứng ngoài cảnh giới đề phòng Trần Lương bỏ chạy.

 

Tránh đêm dài lắm mộng, tên đội trưởng ngay lập tức triển khai thần thông của mình. Cả người hắn to lớn lên gấp ba lần, lông cơ thể dài ra trông như một con tinh tinh. Hắn tung ra một quyền áp suất cực lớn, có thể dễ dàng đấm vỡ một tảng đá lớn to gấp đôi cơ thể.

 

Trần Lương nhoẻn miệng cười, cất thương vào nhẫn không gian. Hắn muốn biết xem luyện thể của mình mạnh yếu dường nào. Trần Lương dồn nguyên khí lên cánh tay, thi triển Không Phá Quyền.

 

Một cánh tay nguyên khí to lớn hiển thị ra, kích thước ngang với quyền của tên đội trưởng. Bên trong cánh tay hư ảo kia có một lượng lớn nguyên khí vận chuyển quay tròn với tốc độ cực lớn.

 

“Ngu xuẩn” Tên đội trưởng không thể hiểu nổi sao một tên Vạn Nhiên muốn giao quyền trực tiếp với đối thủ trên hắn 1 đại cảnh giới.

 

2 cánh tay nguyên khí va vào nhau, một vụ nổ vang lên. Không Phá Quyền đã bị đánh tan, quyền khí của đối thủ tiếp tục lao vào Trần Lương, có điều uy lực đã suy giảm 9 phần.  Trần Lương dùng tay trần đỡ đòn, không nhận nửa điểm thương thế.

 

“Không thể nào” Tên đội trưởng dường như không tin vào mắt mình. Hắn tưởng chỉ cần một đòn là đủ hạ gục Trần Lương. Tuy hắn chỉ là Tiên Linh sơ kỳ, nhưng Tiên Linh kết hợp với thần thông mạnh mẽ luôn là lạch trời Vạn Nhiên không thể vượt qua.

 

Thần thông của hắn là Cang Tinh Tinh, tăng sức mạnh thân thể hắn lên 3 lần cả về lực công kích và phòng thủ. Võ kỹ của hắn là quyền pháp, rất phù hợp với thần thông này, giúp hắn cũng là người nổi bật trong số đệ tử đồng môn.

 

Tên đội trưởng còn mải ngạc nhiên, Trần Lương đã xông lên tiếp tục quyền chiến.

 

“Tất cả xông lên” Sau 1 hiệp giao chiến không thể hạ gục Trần Lương, tên đội trưởng liền ra lệnh 4 đệ tử khác cùng xông lên vây công Trần Lương.

 

Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương, không ngừng múa thương phòng thủ chặt chẽ. Khó khăn nhất là tên đội trưởng có lực tấn công mạnh mẽ lại liên tục hướng Trần Lương tung quyền khí khiến Trần Lương không thừa tay để phản kích lại 4 tên Vạn Nhiên.

 

4 tên đệ tử kia cũng không phải dạng vừa. Vượt qua hàng vạn ứng viên dự thi vào Thiên Khung Phái đều là những thiên kiêu có tố chất nhất định

 

Song quyền khó địch tứ thủ, một tên đệ tử Vạn Nhiên vượt qua được phòng thủ của Trần Lương đâm về phía hắn. Nhưng còn chưa kịp vui mừng, mặt tên đệ tử đã tối như tiền đồ của hắn. Kiếm của hắn đã đâm vào người Trần Lương, nhưng lại chỉ có 1 giọt máu chảy ra mà không phải là gây trọng thương như tưởng tượng.

 

Trần Lương sử dụng hồi mã thương lấy cán thương đánh ra sau. Tên đệ tử đưa kiếm lên đỡ lùi về kịp, mặt vẫn còn chưa hết bàng hoàng.

 

“Hậu Sinh, ngươi không dùng nguyên khí à?” Tên đội trưởng thấy tình cảnh liền hỏi

“Đội trưởng, ngài nhìn kiếm của ta, từ đầu đến cuối ta đều là tập trung nguyên khí tại kiếm. Là tại cơ thể tên này quá cứng rắn nên không thể đâm kiếm vào sâu được” Tên đệ tử phân trần.

 

Trần Lương rất hài lòng về cơ thể của hắn. Chính hắn cũng ngạc nhiên không ngờ thể tu của mình lại mạnh mẽ như vậy, quả không hổ danh là Nhất Sinh Đan, không uổng công chịu đau chết đi sống lại, cửu tử nhất sinh.

 

Nguyên khí bình thường đã không thể làm bị thương Trần Lương, 4 tên đệ tử đành phải liên tục thi triển võ kỹ, gia tăng sức tấn công khiến áp lực Trần Lương nhận được không hề giảm.

 

Tuy nhiên vận dụng võ kỹ rất tốn nguyên khí, 4 tên Vạn Nhiên cảnh đều không thể chèo chống được lâu. Sau nửa canh giờ, 4 tên toàn bộ đều phải nghỉ ngơi thổ nạp nhanh chóng tìm cách hồi phục nguyên khí. Đan dược hồi phục nguyên khí bọn hắn đều đã dùng hết, dù sao mỗi tên cũng chỉ có 1, 2 viên.

 

Nguyên khí của Trần Lương hơn không chỉ gấp đôi các đệ tử bình thường, hắn còn có khả năng sử dụng nguyên khí chính xác, tinh gọn, không dư thừa lãng phí. Và hắn cũng không phải sử dụng nhiều võ kỹ như 4 tên kia, vì vậy nguyên khí của hắn hiện còn hơn nửa.

 

“Đến lúc phân thắng bại rồi” không còn sự quấy rối của 4 tên Vạn Nhiên đệ tử, Trần Lương tập trung toàn bộ lực công kích vào tên đội trưởng, phản thủ thành công.

 

Lúc này tên đội trưởng đã cực kỳ u ám. Hắn nghĩ sao cũng không ra tên Trần Lương này lại khó đối phó như vậy. Không còn sự giúp sức của 4 tên kia, đội trưởng càng lúc càng trở nên chật vật đối phó với Trần Lương.

 

“Tiểu đệ, chúng ta đều là đồng môn, có gì từ từ nói”

Trần Lương im lặng vẫn liên tục tấn công

“Chúng ta đều là đồng môn huynh đệ, bọn ta biết sai rồi, sẽ không bao giờ dám động đến ngươi nữa”

Trả lời hắn vẫn là sự im lặng

“Bọn ta sẽ đưa cho ngươi toàn bộ điểm cống hiến, nếu không bọn ta liều chết cũng không chắc sẽ thua ngươi” Tên đội trưởng vừa đưa kẹo vừa đe dọa. Trong lòng hắn cũng đang rất khẩn trương.

 

Liên tục duy trì thần thông là cực kỳ tiêu tốn nguyên khí. Từ Vạn Nhiên lên Tiên Linh là một bước nhảy vọt về nguyên khí. Lượng nguyên khí của Tiên Linh cao gấp 5 lần so với Vạn Nhiên. Nhờ vậy tên đội trưởng mới có thể kiên trì được đến bước này.

 

Hắn cũng chưa phải sử dụng đan dược hồi phục nguyên khí. Nhưng nếu cứ duy trì như này, lượng tiêu hao nguyên khí của hắn cao hơn Trần Lương và hắn cũng không biết liệu Trần Lương có bao nhiêu đan dược hồi phục nguyên khí. Hắn không dám đánh cuộc, vì vậy trước tiên mở lời nhượng bộ.

 

“Ăn của ta một thương này rồi nói” Trần Lương hét lớn, vận chuyển toàn bộ nguyên khí để thi triển Cửu Long Thăng Thiên. Một con hắc long hiển hóa ra lao thật nhanh về phía trước, nuốt lấy quyền khí của tên đội trưởng rồi ngoạm lấy đầu của hắn. Thi thể không đầu đổ gục xuống, dần co lại thành bản thể.

 

Còn sót lại một chút nguyên khí, Trần Lương quay trở lại diệt sát 4 tên kia. Đã không làm thì thôi, một khi đã làm thì phải làm cho sạch sẽ. Ở đây không có ai làm chứng Trần Lương là phòng vệ chính đáng, người ta sẽ chỉ thấy Trần Lương đã giết 1 đồng môn sư huynh. Vì vậy cần giết cả 4 tên đệ tử kia rồi tìm cách phủi sạch mọi liên quan.

 

Thấy Trần Lương quay lại đằng đằng sát khí, 4 tên đệ tử liền vội bỏ chạy theo 4 hướng khác nhau. Có điều tốc độ của bọn chúng sao có thể so với Trần Lương. Tên cuối cùng trước khi bị giết chỉ kịp hô lên

 

“Ngươi không thể giết ta, đại ca ta là Thương Lãm, đệ tử thân truyền của trưởng môn”

“Phạm ta, chết!” Trần Lương một thương đâm xuyên tim tên đệ tử.

Giết xong 5 tên, Trần Lương vất xác chúng xuống vực sâu, nơi chúng định dành để chôn xác Trần Lương.

 

Thông qua hạt giống linh hồn, Trần Lương tìm đến vị trí của Ngạo Thiên. Thời gian cấp bách, Trần Lương sử dụng Khổng Chi Sáo để di chuyển.

 

Mất nửa ngày thời gian, Trần Lương gặp được Ngạo Thiên đang ăn thịt một yêu thú cấp 5.

Thấy Trần Lương tiến đến, Ngạo Thiên nhảy ra liếm liếm mặt hắn, đuôi vẫy vẫy như 1 chú khuyển nhỏ. Trần Lương xoa đầu Ngạo Thiên.

 

Trần Lương nhờ Ngạo Thiên dùng móng tạo ra vết thương trên tay của hắn. Lần thứ 1 Ngạo Thiên quạt nhẹ qua, chỉ gây ra 5 vết trắng trắng rồi nhanh chóng biến mất. Ngạo Thiên phải dùng lực mạnh đập vào tay Trần Lương mới tạo thành thương tổn chảy máu ròng ròng.

 

Mục đích của Trần Lương là ngụy tạo cả đội bị Tam Nhãn Lang tấn công, mỗi người chạy một ngả, hắn cũng bị thương. Khí tức của Tam Nhãn Lang trên vết thương sẽ là chứng cứ chắc chắn nhất.

 

Sau khi bị thương, Trần Lương lập tức chạy về nơi tập kết. Trong khi băng bó, hắn kể lại cả nhóm bị Tam Nhãn Lang tấn công, mỗi người chạy một ngả.

 

Sau nhiều ngày tìm kiếm không thấy xác 5 người kia, Thiên Khung Phái đành xác nhận cả 5 bỏ mạng.

 

 

Chương 19: Năm mới, Kính Cha Mẹ, Tạ Huynh Đệ, Thương Thê Nhi

(Chương 19 được viết ngày 5/2/2019, tức mồng một Tết Kỷ Hợi)

 

Thời gian đầu Trần Lương cũng không tránh khỏi bị nghi ngờ, nhưng quả thực rất khó để nói Trần Lương là hung thủ làm biến mất 5 người kia.

 

Đầu tiên, chứng cứ mạnh mẽ nhất, chính là vết thương của Tam Nhãn Lang. Khí tức này đã được trưởng lão xác nhận, không thể giả được.

 

Nếu là Trần Lương ngụy tạo chứng cứ, thì trước tiên hắn cần tìm một con Tam Nhãn Lang thật, chịu bị thương rồi trốn thoát được. Ở bước này thì khó nhất là tìm được Tam Nhãn Lang. Cả Thiên Khung Sơn không chắc là có 1 con Tam Nhãn Lang chứ đừng nói là có thể tìm được.

 

Thứ hai, Trần Lương chỉ là Vạn Nhiên cảnh, gần như không thể giết được 1 Tiên Linh chưa kể còn 4 Vạn Nhiên đệ tử khác.

 

Rốt cuộc mọi chuyện đều lắng xuống. Nhưng duy 1 kẻ đứng sau màn là vẫn nhìn chằm chằm vào Trần Lương. Hắn chính là kẻ đã giật dây tên đội trưởng kia giết người đoạt bảo. Kẻ sau màn đang ngồi uống trà và suy tính các giả thiết, kết quả có thể xảy ra.

 

5 người kia biến mất, Trần Lương thì an toàn trở về. Vậy thì chỉ có 2 khả năng. Thứ nhất là sự thực đúng như Trần Lương nói, cơ duyên xảo hợp 1 con Tam Nhãn Lang tấn công 6 người, giết chết 5 người kia còn Trần Lương dùng bảo vật trốn thoát được.

 

Thứ hai là Trần Lương giết chết 5 người kia rồi ngụy tạo chứng cứ. Trong trường hợp thứ hai này, có hai khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất là Tam Nhãn Lang giúp Trần Lương giết 5 người kia. Thứ hai là Trần Lương giết 5 người kia rồi tìm Tam Nhãn Lang tự tạo ra vết thương ngụy tạo chứng cứ.

 

Nếu Trần Lương và Tam Nhãn Lang hợp tác với nhau, vậy Tam Nhãn Lang có thể là sủng thú của Trần Lương, thậm chí thân thiết hơn là 2 bên ký hiệp ước Linh Thân.

 

Cho dù cả 2 ký hiệp ước Linh Thân nhưng cũng chỉ có thể cảm ứng vị trí và tình trạng trọng thương của đối phương và nói chuyện với nhau ở khoảng cách gần, không thể kêu gọi nhau từ khoảng cách xa. Vì vậy nếu là khả năng thứ nhất thì rất có thể Tam Nhãn Lang luôn bên cạnh Trần Lương, tức là nằm trong Không Thú của Trần Lương.

 

Còn nếu là khả năng thứ 2 thì càng đáng sợ hơn, một Vạn Nhiên lại có thể giết chết 1 Tiên Linh cùng 4 Vạn Nhiên. 5 người này mục đích chuyến đi là giết chết Trần Lương, nên hẳn là sẽ nhìn chằm chằm và cẩn thận mọi hành đồng của Trần Lương. Việc Trần Lương có thể ám sát hay hạ độc là rất khó xảy ra.

 

“Dù trường hợp nào xảy ra thì lần tới chắc chắn phải lực lượng mạnh hơn nhiều lần để đảm bảo vạn vô nhất nhất” Hắc thủ sau màn bóp nát cốc nước trong tay. Hai lần giật giây của hắn đều thất bại khiến hắn, một người rất tự tin về khả năng bày bố của mình, thực sự tức giận.

 

Trần Lương không biết rằng đang có một kẻ luôn nhìn chằm chằm vào mình. Hắn chỉ tập trung vào nghiên cứu trận pháp và luyện tập võ kỹ. Lúc này, Trần Lương đang tập trung vào một loại Linh cấp võ kỹ Quyền pháp, tên là Quyền Vô Thanh. Đặc điểm của môn võ kỹ này nằm ở chữ Nhanh.

 

Khi vung quyền đầu tiên, một nắm đấm mờ ảo sẽ hiển thị trước mặt võ giả. Sau 1 hơi thở, quyền khí sẽ phóng về phía trước với tốc độ cực nhanh đến nỗi khi nghe được âm thanh thì quyền đã đến nơi.

 

Những chữ “Nhanh” ở đây không nói về tốc độ tấn công của quyền khí. Chữ “Nhanh” là nói về vận tốc tung quyền của võ giả. Khi vung quyền đầu tiên, nắm đấm sẽ hiển thị ra. Trong vòng 1 hơi thở, võ giả vung được càng nhiều quyền thì lực công kích của nắm đấm càng cao. Lực Công kích của nắm đấm sẽ là tổng hợp lực công kích của các lần vung quyền trong 1 hơi thở đó.

 

Vì vậy, muốn quyền khí mạnh thì cần phải vung quyền thật nhanh, uy lực mỗi lần vung quyền cũng càng lớn càng tốt.

 

Mỗi ngày, Trần Lương đều có 2 lần đứng tấn vung quyền, một vào lúc sáng sớm, hai vào lúc chiều tà.

Hơn 4 tháng sau, trên khắp Thiên Khung Phái, nơi nào cũng có đèn lồng đỏ treo cao chào mừng năm mới sắp sang.

 

Hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm cũ, Trần Lương cùng Tuyết Hoa dành cả ngày để đi dạo trên Thiên Khung Phái và Thiên Khung Thành.

 

Vui nhất có lẽ là những đứa trẻ. Chúng được cha mẹ sắm sửa cho quần áo mới, lộng lẫy màu sắc. Chúng được ăn nhiều món ngon. Chúng được chơi đùa cùng cha mẹ mà ngày thường đều là quá bận để chơi với chúng. Những khuôn mặt non nớt tươi cười chạy nhảy khắp mọi nẻo đường.

 

Trước mắt Trần Lương là rất nhiều đôi nam nữ đang treo những tờ giấy đỏ lên Cây Uyên Ương với mong ước được chung sống bên nhau trọn đời. Trần Lương không nhận ra Tuyết Hoa bên cạnh đang nhìn ngây ngất sự hạnh phúc của các cặp đôi cùng Cây Uyên Ương.

 

2 người bọn hắn bước vào 1 quán hủ tiếu. Quán nhỏ hiện đã rất đông khách, chỉ còn lại 1 bàn trống. Người vợ làm hủ tiếu, người chồng bưng bát, dọn bàn, người con đến tiếp khách, ghi món.

 

Thấy Trần Lương, đứa nhỏ lăng xăng chạy đến “Sư huynh, sư tỷ gọi món chi?”

 

“Cho bọn ta 2 bát đầy đủ” Tuyết Hoa nhẹ nhàng nói

 

Đứa nhỏ chỉ tầm 5, 6 tuổi, khuôn mặt hồng hào thật muốn ôm hôn vô cùng.

 

Bầu trời tuyết rơi nhẹ, cái lạnh giá của những ngày cuối năm càng làm cho sự ấm áp của lòng người bên gia đình trở nên đáng quý hơn.

 

Tại Thiên Khung Phái, những đệ tử xa gia đình rất nhiều, muốn trở về nhà cũng cần cả tháng, thậm chí vài tháng. Vì vậy đa phần đệ tử đều là đón tết xa quê.

 

Gần một năm đến Thiên Khung Phái, nhiều đệ tử cũng đã kết giao được những đồng môn cùng chung chí hướng hoặc đơn giản là hợp nhau để kết giao. Những ngày này, các đệ tử đều là túm năm tụm ba cùng nhau ăn uống, cùng nhau ca hát để vơi đi nỗi nhớ nhà.

 

Tuyết Hoa từ khi vào Thiên Khung Phái chỉ tập trung vào tu luyện võ đạo và đan đạo. Nhan sắc và thiên phú của nàng khiến nhiều công tử theo đuổi nhưng chỉ là hoài công. Trong mắt nàng chỉ có bóng dáng một người hiện đang đi bên cạnh nàng, công tử Trần Lương.

 

Hai người đang đi bộ nhàn nhã trở về ngôi nhà của họ trên Thiên Khung Phái. Trần Lương có thể bày trận pháp che chở ngôi nhà khỏi lạnh giá, nhưng hắn không làm vậy. Hắn để mở 1 cửa sổ để ngắm trời, ngắm trăng sáng. Còn bên trong, các ngọn nến được thắp lên tỏa ra ánh sáng cùng hơi ấm chiếu tới 2 người Trần Lương và Tuyết Hoa đang khoác lên mình những bộ quần áo ấm.

 

Trong những ngày tết, hầu hết mọi người muốn cảm nhận cái giá lạnh của mùa đông. Cái lạnh giá đó lại cho con người ta một cảm giác ấm cúng từ đáy lòng, một cảm giác mong muốn được ở bên những người mà ta yêu quý.

 

Tuyết Hoa ngồi cạnh Trần Lương rót rượu nóng cho hắn. Nàng đã chuẩn bị sẵn vài món ăn nóng cùng bầu rượu đón tết cùng Trần Lương

 

“Tuyết Hoa, ngươi đã xa nhà 7 năm, có nhớ phụ mẫu không?” Trần Lương hỏi

 

“Thưa công tử, ta có nhớ các người. Nhưng ta chỉ cần biết cha mẹ vẫn mạnh khỏe, sống bình an là ta đã thỏa mãn” Cách mỗi 3 tháng, Tuyết Hoa lại nhờ người gửi thư tới hỏi thăm cha mẹ nàng ở Vân Di Thành. Sau 7 năm tái xây dựng, hiện vương quốc của nàng đã bình ổn trở lại. Có trận pháp cấp 5 bảo vệ Hoàng Thành, không còn có vương quốc nào nhòm ngó đến Vân Di Thành, cái giá phải trả thật không tương xứng.

 

“Ngươi có oán trách ta bắt ngươi làm người hầu, kéo ngươi khỏi thân phận công chúa, lưu lạc nơi đất khách quê người?”

 

“Công tử, ta đã từng nói người là ân nhân của ta. Ta nguyện trọn kiếp hầu hạ công tử. Cuộc đời này của ta, may mắn lớn nhất là gặp được công tử. Nếu ta còn là công chúa của Vân Di Thành thì hiện giờ ta sẽ không thể đạt được luyện đan sư cấp 3, lại vừa có tu vi Vạn Nhiên cảnh” Một tuần trước Tuyết Hoa đã thành công đột phá lên Vạn Nhiên cảnh giới.

 

“Và quan trọng hơn tất cả, công tử đối xử với ta rất tốt, người chỉ dẫn ta tu luyện, người cung cấp tài nguyên cho ta còn lớn gấp nhiều lần công chúa của một tiểu thành có thể có được. Nghĩa phụ, nghĩa mẫu cũng đối xử với ta như con, ta thật lòng yêu quý 2 người. Những lời nói của ta đều xuất phát từ đáy lòng”

 

“Cha mẹ ta, không biết 2 người ở quê ăn tết thế nào” Từ khi rời đi, Trần Lương chưa một lần viết thư hỏi thăm cha mẹ.

 

Hắn đã sống hơn nghìn năm, tình cảm ly biệt có phần chai lỳ. Tâm thần hắn đều đặt ở võ đạo, ở con đường trở thành cường giả. Nếu Tuyết Hoa không nhắc đến, hắn có thể cũng không nghĩ ra.

 

Kiếp trước, hắn cũng không uổng công sống. Hắn đã lấy vợ, sinh con. Con hắn lại sinh ra cháu chắt. Hắn được xem là thiên tài trong gia tộc, cùng sư huynh hắn trở thành 2 cường giả Huyền cấp duy nhất trong gia tộc.

 

Sư huynh hắn năm đó ra tay giết chết thiếu chủ của Quỷ Địa Phái do tên này hãm hiếp con gái hắn. Sư huynh hắn tập trung vào võ đạo, đến khi 1000 tuổi mới lấy vợ sinh con. Hắn yêu thương con gái hết mực, mong muốn con có một người chồng tốt sống chung đến đầu bạc răng long.

 

Con gái hắn sau khi bị hãm hiếp đã tuẫn tiết tự sát. Sư huynh hắn sau khi giết tên thiếu chủ kia đã chủ động đề nghị lấy mạng hắn đền mạng, không muốn liên lụy gia tộc. Nhưng Quỷ Địa Phái muốn diệt sát toàn bộ gia tộc của hắn, máu chảy thành sông.

 

Trần Lương năm đó muốn cùng sống chết với gia tộc, nhưng sư huynh hắn khẩn thiết ra mệnh lệnh cuối cùng, khiến Trần Lương đành rời đi trong đau đớn

 

Trần Lương uống rượu, nhớ về câu nói cuối cùng đó “Ta van xin ngươi rời đi, sống và trả thù cho chúng ta. Đây là lời yêu cầu cuối cùng của sư huynh ngươi đồng thời cũng là mệnh lệnh cuối cùng của trưởng môn cho ngươi”

 

Trần Lương thề đời này sẽ khiến Quỷ Địa Phái không còn một người sống sót, bất kể lớn bé.

Kiếp trước, cha mẹ hắn cũng đối xử rất tốt với hắn. Kiếp này, hắn vẫn là được hưởng thụ mời thời thơ ấu yên vui. Ông trời quả thực đã không tệ với hắn.

 

Kiếp trước, cha mẹ, vợ con hắn đều không tu luyện đến Giáp Linh cảnh, không có được tăng lên tuổi thọ. Hắn đã tự tay tiễn đưa những người thân bên cạnh mình. Vì vậy cảm xúc của hắn cũng dần chai sạn.

 

Nhìn nụ cười thanh thản của những người ra đi, đôi lúc Trần Lương cảm thấy làm phàm nhân cũng là một điều thật tốt. Bước chân lên con đường cường giả, tuổi thọ tăng lên nhưng chờ đợi phía trước luôn là chém chém giết giết. Tu vi tăng lên, những nguy hiểm phải đối mặt cũng càng lớn hơn, không khéo còn liên lụy tới người thân.

 

Sau sự ra đi của nhi tử, Trần Lương phiêu bạt khắp nơi, kết giao bằng hữu, truy cầu võ đạo cao hơn. Hắn có một người bằng hữu, Tô Khai, đồng thời là ân nhân của hắn, là một võ giả tự do.

 

Trong một lần thâm nhập vào một truyền thừa thượng cổ, Trần Lương lọt vào tổ của Ngoạ Quỷ, một đám yêu thú cấp 8 chuyên tấn công vào linh hồn, cực kỳ khó giết, sát thương vật lý không làm gì được bọn nó, chỉ có thể dùng âm thanh tấn công. May mắn lúc đó Tô Khai có mặt, dùng Vạn Tự Chung chấn lui lũ Ngọa Quỷ kéo Trần Lương chạy trốn ra ngoài.

 

Từ đó hai người kết giao huynh đệ cùng ngao du thiên hạ, thăm dò kho báu. Sau gần 1000 năm phiêu bạt giang hồ, Trần Lương chợt cảm thấy nhớ nhà nên từ biệt Tô Khai trở về rồi chứng kiến thảm kịch gia tộc.

 

Trần Lương bước ra ngoài ngắm nhìn bầu trời. Hôm nay trăng sáng soi tỏ khắp nhân gian, tiếng pháo nổ khắp nơi báo hiệu thời khắc chuyển giao năm mới đã đến.

 

Tuyết Hoa khoác lên người Trần Lương một chiếc áo lông vẻ ngoài đơn sơ nhưng rất ấm. Đây là chiếc áo cuối cùng mẹ hắn may cho trước khi lên đường

 

“Đa tạ. Ngươi vào nghỉ trước, ta đứng ngoài một lát” Trần Lương nói nhẹ

“Vâng, công tử”

 

Trần Lương nhìn về nơi xa, chợt ngâm lên mấy câu thơ của Tiên thơ Lý Bạch

 

Sàng tiền minh nguyệt quang

Nghi thị địa thượng sương

Cử đầu vọng minh nguyệt

Đê đầu tư cố hương.

 

Đầu giường ánh trăng rọi,

Ngỡ mặt đất phủ sương.

Ngẩng đầu nhìn trăng sáng,

Cúi đầu nhớ cố hương.

 

Trần Lương đổ 1 cốc rượu phía trước rồi tự rót cho mình một cốc

 

“Năm mới, kính cha mẹ, tạ huynh đệ, thương thê nhi” Trần Lương uống rượu thầm nói.

 

Năm mới, người ta thường cầu khấn cho bản thân, còn hắn, chỉ cầu cha mẹ mạnh khỏe. Con đường của hắn, sẽ tự bước đi bằng chính đôi chân mình.

 

 

Chương 20: Đả Đảo Trần Lương

 

Sau tết 1 tháng là đến giải thi đấu thường niên tại tất cả các ngành nghề của Thiên Khung Phái. Tuyết Hoa sẽ thi đấu ở luyện đan giải Sơ niên, dành cho các đệ tử có tuổi từ 25 trở xuống

 

Trần Lương cũng thi giải Sơ niên trong Võ đạo. Quán quân giành vô địch sẽ được thưởng 5000 điểm cống hiến, ngoài ra còn 1 giải nhì 3000 điểm cống hiến, 3 giải ba 1000 điểm cống hiến.

 

Thi đấu theo hình thức vòng loại trực tiếp. Các đệ tử sẽ bốc thăm số thứ tự của mình, số 1 đấu với số 2, số 3 đấu với số 4.

 

Trần Lương danh tiếng hạ gục Quan Vân Long đã lan khắp Thiên Khung Phái, trở thành hạt giống vô địch cho giải đấu này.

Nghiêm cấm cố tình sát hại đối thủ. Khi đối thủ đầu hàng là phải dừng công kích.

Cũng không phải toàn bộ đều tham gia thi đấu. Một số đệ tử đang bế quan hoặc làm nhiệm vụ bên ngoài không tham gia.

 

Trận đấu đầu tiên, Trần Lương gặp một tân sinh thi vào Thiên Khung Phái cùng thời gian với hắn.

“Nghe danh Trần huynh đã lâu, mong được chỉ giáo” Người thanh niên khách khí

“Được, cho ngươi ra chiêu trước” Trần Lương thờ ơ nói

 

Bị xem thường, người thanh niên liền vận chuyển nguyên khí, trên người hắn tỏa ra từng tia sét nhấp nháy.

 

Vũ khí của thanh niên là 1 cây đại chùy. Hắn nhảy cao vung chùy xuống như thiên lôi giáng thế, kèm theo đó là 1 tia sét bổ về phía đối thủ.

 

Trần Lương bao bọc tinh thần lực quanh thân, trực tiếp nhảy vào tia sét. Xông qua tia sét không tổn một cọng lông, Trần Lương vung đấm đánh bay người thanh niên ra khỏi võ đài, hộc máu, ngất xỉu tại chỗ.

 

“Mạnh, quá mạnh” Một đệ tử quan khán nói “Ta biết người thanh niên kia, hắn là Vạn Nhiên trung kỳ, lôi võ kỹ của hắn cũng không yếu, mà không chịu nổi một đòn”

 

Bỗng một tiếng nổ lớn ở võ đài phía xa. Nhìn lại thì thấy 1 người toàn thân vận y phục đen đứng trên võ đài, còn một người khác vừa bị đánh gục đang đổ máu tươi.

 

Hắc y nhân kia đúng là Vũ Như Cương, kẻ đứng thứ 2 trong tân sinh năm vừa rồi. Còn người đang phải cắm thương xuống đất để gắng gượng dậy là Quan Vân Long.

 

Cuộc thi Sơ niên năm ngoái, Quan Vân Long giành quán quân một phần vì tất cả Tiên Linh đệ tử đều đã qua 25 tuổi. Nhưng có thể  vô địch trong Vạn Nhiên thì vũ lực chắc chắn mạnh. Dù sao để vào được Thiên Khung Phái thì các đệ tử đều không phải kẻ yếu.

 

Sau trận thua trước Trần Lương, Quan Vân Long đã tiến được vào Tiên Linh cảnh giới. Các đệ tử đều cho rằng lần này khả năng Quan Vân Long tiếp tục giành quán quân là rất cao, mà không nhất thì nhì. Không ngờ hiện giờ hắn lại bị ngay tại vòng loại. Thật bất khả tư nghị.

 

Thấy Quan Vân Long đang gắng dậy, Vũ Như Cương tiến lên muốn ra đòn sát thủ.

“Dừng lại” Quan phán xử nói to “Quan Vân Long không còn khả năng tiếp tục, Vũ Như Cương giành chiến thắng”

Vũ Như Cương đành dừng lại, vừa rồi hắn định ra tay phế bỏ Quan Vân Long.

Sau nửa canh giờ kết thúc vòng loại 1, tiếp sang vòng loại 2. Lần này Trần Lương đã gặp một đối thủ không dễ dàng, cảnh giới Tiên Linh sơ kỳ.

 

“Trần sư đệ, không ngại nói cho ngươi biết ta là Tiên Linh sơ kỳ, dù ngươi là vô địch trong Vạn Nhiên cũng không thể nào treo qua chênh lệch đẳng cấp này. Ngươi có thể nhận thua luôn tránh bị thương không cần thiết” Nam tử tóc dài, khuôn mặt anh tuấn vừa nói vừa thi triển ra thần thông của mình.

 

Sau lưng hắn hiện lên một hư ảnh Phong tinh linh. Hư ảnh do thần thông hiển hóa ra như này gọi là Tinh linh hóa hình. Mỗi Tinh linh hóa hình lại có một năng lực và hình dáng riêng, không đồng nhất.

 

Tinh linh hóa hình của nam tử tóc dài có khuôn mặt của 1 bé gái, thân thể phiêu định như gió thổi.

 

Trần Lương không nói nhiều, sử dụng thương pháp triển khai tấn công. Nam tử tóc dài cười nhẹ thi triển ra Nghệ Kiếm. Đây là một võ kỹ tấn công dựa trên động tác rút kiếm. Kiếm từ trong vỏ được rút ra cực nhanh, tạo thành một đường chém kiếm sắc bén.

 

Kiếm khí sắc bén, tốc độ cao lại được gia tốc và tăng sức bởi tinh linh thực sự là một tuyệt chiêu không thể coi thường.

 

Vừa nhìn thấy tư thế của nam tử tóc dài, Trần Lương đã biết ngay võ kỹ đối thủ sắp triển khai, vì vậy hắn liền cắm thương xuống đất, đồng thời vận chuyển tinh thần lực cùng nguyên khí lên cán thương để ngăn chặn hết kiếm khí đi qua cán thương.

 

Kiếm khí va chạm với thương, 2 bên triệt tiêu lẫn nhau. Trần Lương rút thương tiếp tục xông về phía đối thủ.

 

“Ồ, ngươi có thể dễ dàng hóa giải chiêu kiếm này sao. Kiến thức và chất lượng nguyên khí không tệ” Nam tử tóc dài khen ngợi, thu hồi vẻ khinh thị.

Có thể tiến vào Tiên Linh cảnh trước 25 tuổi, không người nào là ếch ngồi đáy giếng. Thậm chí đều có thể coi là thiên tài.

 

Nam tử tóc dài dùng kiếm đạo đối kháng với thương thuật của Trần Lương bất phân thắng bại.

 

Mỗi đường kiếm của nam tử tóc dài đều rất nhanh và kèm thêm phong nhận cắt về phía Trần Lương. Phong tinh linh của nam tử tóc dài có tác dụng tăng phúc  cho phong thuộc tính của hắn, giúp hắn triển khai các võ kỹ phong thuộc tính dễ dàng hơn, nhanh hơn, mạnh hơn.

 

Trần Lương lấy tinh thần lực bảo vệ toàn thân, kết hợp với sức mạnh thân thể của hắn đủ để ngăn cản các phong nhận kia.

 

Triền đấu kéo dài, kinh nghiệm vào sinh ra tử của Trần Lương trong 1000 năm giúp hắn dần chiếm thế chủ động.

 

Trong một lúc sơ sẩy, nam tử tóc dài bị mũi thương của Trần Lương xẹt qua hông, tạo thành  một vết thương nhỏ.

 

Bình thường, vết thương này sẽ được người bị thương dùng nguyên khí cầm máu và dần chữa thương. Có điều, ám linh khí của Trần Lương có khả năng ăn mòn, khiến cho nam tử kia tốn nguyên khí gấp nhiều lần để chữa thương.

 

Bị đối thủ gây thương tích, tốn nguyên khí chữa thương, áp lực triền đấu khiến cho nam tử tóc dài càng lộ nhiều sơ hở. Trần Lương lợi dụng từng tích tắc đó tấn công mạnh hơn, gây thương tích nhiều hơn cho đối thủ.

 

Sau nửa canh giờ, thân thể nam tử tóc dài đã có cả chục vết thương, nhưng không có máu chảy ra vì bị ám nguyên khí ăn mòn.

 

“Ta chịu thua” Nam tử tóc dài lên tiếng. Hắn đã không thể triền đấu thêm được nữa. Dù đã thi triển tất cả võ kỹ mà hắn biết nhưng đều vô tác dụng trước khả năng phản ứng và thân thể cứng rắn của Trần Lương.

 

Nam tử tóc dài tự nhủ nếu thân thể Trần Lương yếu như của hắn thì chắc chắn hắn sẽ giành chiến thắng.

Đáng tiếc cuộc sống không có chữ nếu. Trần Lương giành chiến thắng vào vòng tiếp theo.

Mỗi trận đấu kết thúc, các đệ tử sẽ được nghỉ ngơi nửa canh giờ rồi tiếp tục tham gia thi đấu.

 

Đối thủ tiếp theo của Trần Lương chỉ là Vạn Nhiên hậu kỳ, chỉ cần 1 thương là kết thúc trận đấu.

 

Lúc này số lượng người chỉ còn lại 31 người, ngoài Trần Lương là Vạn Nhiên, còn lại đều là Tiên Linh sơ kỳ, trong đó có 2 người là vào Thiên Khung Phái từ khóa trước, năm nay vừa vặn 25 tuổi.

 

Không khí tại võ trường đang rất khẩn trương, chứng kiến những gương mặt nổi bật của lần đấu võ này. Năm nay là năm chiêu sinh mới, vì vậy được bổ sung rất nhiều Tiên Linh cảnh.

Có thể nói chất lượng thí sinh dự thi năm nay cao hơn hẳn năm ngoái cả về số lượng và chất lượng.

 

Các đệ tử bàn tán xôn xao phía dưới. Đôi chỗ còn có các điểm cá cược tự phát nổ ra.

 

“Tên Trần Lương bị loại chắc rồi, những người trên kia ngoại trừ hắn đều là cao thủ trong Tiên Linh cảnh”

 

“Quán quân năm nay chắc chắn thuộc về Mã sư huynh của ta. Mã sư huynh đã gia nhập Thiên Khung Phái từ 3 năm trước, bước vào Tiên Linh nửa năm trước, có được rất mạnh thần thông, chính mắt ta chứng kiến sức mạnh của huynh ấy. Nếu không phải vì cố đạt được thần thông mạnh nên áp chế cảnh giới, thì Mã sư huynh đã có thể bước vào Tiên Linh cảnh 1 năm trước. Tên Quan Vân Long làm gì có cửa so được với Mã sư huynh”

 

“Ta thì coi trọng tên hắc y nhân kia, hắn đã đánh bại Quan Vân Long bước vào Tiên Linh cảnh”

 

Trên đài cao phía xa còn có 1 bàn cá cược do chính quan phán xử của Thiên Khung Phái mở ra. Quy tắc cược rất đơn giản, người nào đặt cược đúng cửa quán quân sẽ được nhận về thêm 2 lần số điểm cống hiến đặt cược. Bàn cược sẽ đóng cửa ngay khi bắt đầu vòng loại 8 người.

 

Khả năng đánh giá cường giả, đánh giá năng lực của người khác cũng là một loại sức mạnh, vì vậy Thiên Khung Phái khuyến khích đặt cược trong thi đấu, bất kể là võ đạo, đan đạo, trận pháp đạo…

 

1 vị Quan phán xử bước lên trung tâm võ trường nói to:

 

“Vì lẻ 1 người nên 31 người sẽ bốc thăm, ai bắt trúng hạt châu số 31 sẽ giành suất vào tranh 16”

 

Trong tay Quan phán xử chiếc hộp chứa 31 hạt châu khắc số. Hắn đã lấy tinh thần lực cấp 6 của mình bao quanh hộp, đảm bảo không có ai biết trước được số để bắt.

 

Quan phán xử khẽ hất tay, 31 hạt châu tỏa ra khắp bốn phương. Hạt châu rất nhỏ và bay nhanh, cũng không ai có thể nhìn ra số nào ở trên trời.

 

Riêng có ngoại lệ là Trần Lương đã dùng tinh thần lực cấp 8 của mình len lỏi qua tầng tinh thần lực của quan phán xử để tìm được hạt châu số 31. Ngoài võ kỹ và nguyên khí, Trần Lương còn chuyên chú luyện tập điều khiển tinh thần lực. Với kinh nghiệm, kiến thức và cấp độ tinh thần lực cao hơn quan phán xử 2 cấp của Trần Lương thì việc thâm nhập qua lớp bảo vệ của quan phán xử quả thực không có gì khó.

 

Mọi người đều đã bắt được hạt châu, quan phán xử hô to

“Ai bắt được hạt số 31”

“Vãn bối” Trần Lương nhém hạt châu của mình cho quan phán xử.

Đám đệ tử nhao nhao

“Thiên địa ơi, sao tên này may mắn vậy”

“Tên này có phải sủng nhi của lão thiên không”

“Không sao, qua 30 chưa chắc bước sang mồng 1. Vòng loại 16 hắn sẽ không thoát được”

 

Nhưng một số đệ tử và trưởng lão lại không cho rằng đây chỉ là may mắn. Họ thấy rõ ràng tên Trần Lương này cố ý đuổi theo hạt châu số 31, bỏ qua hạt châu bay về phía hắn.

“Đệ tử này là ai” Trưởng môn hỏi trưởng lão phụ trách các đệ tử.

 

“Thưa trưởng môn, đây chính là tân sinh đệ nhất thi vào phái năm vừa rồi. Hắn đã lên lên được 100 trượng tại cửa số 2, giành giải nhất ở cả 2 cửa 2 và 3”

 

“Rất tốt, đã có trưởng lão nào thu hắn làm đệ tử chưa?”

“Tam trưởng lão, ngũ trưởng lão, bát trưởng lão đều đã đến thu hắn nhưng đều bị từ chối”

“Tên này còn trẻ đã có thành tựu như vậy ắt có bí mật lớn không muốn ai biết” Trưởng môn gật gù không nói gì thêm.

 

Vòng loại 30 người kết thúc, các đệ tử được nghỉ ngơi nửa canh giờ. Đối thủ của Trần Lương là một nữ tử rất xinh đẹp dùng 1 cây phất trần làm vũ khí.

 

Sau trận đấu vừa rồi nàng bị thương nặng, mặt tái nhợt. Nàng đưa vào miệng một viên đan dược trị thương cấp 4, cố gắng phục hồi càng nhiều càng tốt trước trận đấu. Nàng thầm kêu may mắn đối thủ tiếp theo của nàng là một tiểu tử Vạn Nhiên tu vi chưa đến 20 tuổi. Tiểu tử kia hẳn là may mắn toàn gặp đối thủ yếu nên mới vào tới vòng này

 

Hết thời gian nghỉ ngơi, Trần Lương cùng nữ tử xinh đẹp đứng đối diện nhau trên võ đài.

“Trận đấu bắt đầu” quan phán xử hô

Tiếng hô vừa lên, Trần Lương ngay lập tức cầm thương lao lên. Đối thủ đang bị thương, cần tốc chiến tốc thắng.

Trần Lương thi triển thân pháp tấn công, không để nữ tử có thể tránh né, đều phải là tự thân đón đỡ những đòn tấn công đầy uy lực của hắn.

“Kết thúc” Trần Lương dùng Thương Tam Phong đánh bay phất trần của nữ tử, đặt thương lên cổ nàng.

“Ta chịu thua” Nữ tử nói

 

“Ngươi bị thương phát huy không đến 5 thành sức mạnh, đã sớm nên chịu thua dưỡng thương. Gắng sức chỉ khiến chữa thương khó khăn hơn và dễ để lại ám thương”

 

Trần Lương thả một lời khuyên rồi bước xuống võ đài.

 

Trận đấu của Trần Lương diễn ra nhanh chóng, kết thúc sớm nhất. Bên dưới các đệ tử lại mở ra một đợt ồn ào

 

“Tên Trần Lương này cũng thật quá may đi, gặp ngay Sinh Hoa sư tỷ đang bị trọng thương”

“Ta không phục, tên khốn kia sao có thể chiến thắng Sinh Hoa sư tỷ nếu tỷ không bị thương”

 

“Ta cũng không phục”

“Ta phản đối kết quả cuộc thi”

“Đả đảo Trần Lương”

“Đả đảo Trần Lương”

“Đả đảo Trần Lương”

Hàng loạt tiếng vang đồng thanh đả đảo Trần Lương vang lên. Hết cách, bọn hắn không thể chịu được một tiểu tử nhỏ tuổi hơn mình lại vào vòng sâu như vậy

 

“Trật tự” Một trưởng lão dùng võ kỹ Sư Tử Hống chấn vang toàn võ trường.

 

“Cơ duyên cũng là một loại sức mạnh. Sinh Hoa bị trọng thương từ trận trước là do năng lực không đủ. Chiến thắng là chiến thắng. Các ngươi nếu không phục có thể sử dụng thách đấu với đệ tử Trần Lương. Còn nếu không dám thì im miệng cho ta”

 

Kết thúc vòng 16, tám đệ tử vào vòng trong được nghỉ ngơi nửa ngày. Sáng hôm sau sẽ bắt đầu vòng 8.

 

Lúc này nơi sôi động nhất là bàn cá cược của Thiên Khung Phái. Đã xác định được 8 cái tên có thể giành quán quân cũng là lúc các đệ tử cầu mong may mắn phát tài.

Leave a Reply