Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 111 – 120

Chương 111: Càn Quét Túi Không Gian Bên Trong Bảo Vật

 

Đứng ngoài trầm ngâm một lúc, vị nam tử trung niên đưa ra lời nhắc nhở:

“Các ngươi nếu không có thủ đoạn bảo hộ đặc biệt, không nên xuống Băng Hoả Chi Khu. Ta tới đây từ 6 ngày trước, đã chứng kiến 1 vị có lẽ là Huyền cấp võ giả, tự tin về thánh giáp và năng lực phòng ngự của bản thân nên đã lao xuống và không trở lên. Ta đoán Băng Hỏa Bất Diệt Hoa thực tế ở cách xa gấp 2, 3 lần so với chúng ta nhìn thấy do nhiệt độ lạnh đánh lừa thị giác.”

 

Võ Giác gật đầu chào nam tử trung niên, nói “Đa tạ đạo huynh chỉ điểm. Ta vừa hay có một thủ đoạn phòng ngự nên muốn mạo hiểm một lần”

 

“Chỉ sợ ngươi không có sau đó” Nam tử trung niên nói nhẹ. Võ Giác cũng không nhiều lời, chỉ gật đầu chào rồi quay qua chờ đợi.

 

Thời điểm đến, bề mặt Băng Hỏa Chi Khu bắt đầu biến động mạnh dần đều. Băng khu cùng hỏa khu liên tục va chạm vào nhau, hòa tan vào nhau tạo ra 1 lốc xoáy nhỏ hút vào đại lượng hơi nước phía trên.

 

Lúc này Ngạo Thiên mới bắt đầu thả ra Yêu Giáp bao trùm lấy người Võ Giác.

“Chúc may mắn” Trần Lương nói

 

Võ Giác tập trung toàn bộ tinh thần, lao người vào vòng xoáy.

 

Trần Lương trên bờ cũng nín thở lo lắng giùm Võ Giác. Thực ra nếu Trần Lương đi thì tỷ lệ thành công cao hơn nhiều. Chưa nói đến nhục thân cường hoành, chỉ riêng nguyên khí phòng hộ được Đạo Thần Thông biến thành Nguyên khí hủy diệt đã có lực phòng thủ cực kỳ cao.

 

Nhưng đồ vật là của Võ Giác cần lấy, hắn cần tự mình mạo hiểm, không thể ngồi mát ăn bát vàng.

 

Nam tử trung niên đứng gần đó cũng ngóng cổ chờ đợi. Hắn không biết về Yêu Giáp, không hiểu Tam Nhãn Lang bao trùm quanh người Võ Giác là gì, nhưng hắn đoán là một loại phòng thủ khá mạnh.

 

Bọn hắn không phải chờ lâu, 5 hơi thở sau Võ Giác đã trồi lên, cơ thể không chút tổn hại. Bay về phía Trần Lương, Võ Giác tươi cười nói “Thành công!”

 

“Tốt rồi, chúng ta nghỉ ngơi 1 chút rồi đi nơi khác” Trần Lương không ngạc nhiên, mỉm cười chúc mừng hắn.

 

Võ Giác trao trả lại thánh giáp cho Trần Lương “Đa tạ huynh đệ cho mượn bảo giáp cùng Yêu Giáp. Sau này ngươi cần gì, Võ Giác ta xin dốc lòng hỗ trợ”

 

“Không cần, ngươi đã giúp ta rồi. Bao giờ ngươi muốn luyện hóa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa?”

 

“Đợi ra đến ngoài Ác Nhân Cốc rồi luyện hóa cũng không muộn. Ta muốn có được đầy đủ thời gian cùng chuẩn bị tốt nhất, hi vọng có thể xung phá 2 huyệt đạo”

 

Trong khi 2 người Trần Lương, Võ Giác tán gẫu, nam tử trung niên nhìn chằm chằm bọn hắn tính toán một hồi rồi rời đi trước. Đội hình 2 người, 2 yêu này không phải hắn có thể đánh bại được.

 

Nghỉ ngơi xong, Trần Lương dẫn đoàn đi đến nơi địa điểm gò đất trống, nơi chỉ có duy nhất một cây linh dược nhỏ bé phất phơ theo gió.

 

Trần Lương 1 mình đến nơi thăm dò 1 ngày, tính tính toán toán rồi mới quay lại cùng Võ Giác phối hợp hành động.

 

Cách gò đất 2 dặm, Trần Lương cùng Võ Giác giao thủ trên trời cao. Ngạo Thiên thì đánh nhau với Tiếu Ngạo. Bọn hắn vừa chiến đấu vừa di chuyển về phía gò đất. Chẳng mấy chốc, 2 đội đã tiếp cận bên ngoài vùng được bao quanh bởi rất nhiều cây lớn, xum xuê cành lá.

 

Đang chiến đấu rất nhẹ nhàng, đột nhiên cả 4 đều dồn sức, vận chuyển nguyên khí đánh ra tuyệt kỹ của mình. Chuẩn bị đầy đủ, cả 4 cùng quay về 1 hướng, đánh về phía những cây lớn.

 

Bị bất ngờ tấn công, đám cây lớn bị phá nổ tới mười mấy cây. Tạo ra 1 con đường thông thoáng đi thẳng tới gò đất. Có điều tại những cây bị phá nổ, từ miệng vết thương bắt đầu phục hồi với tốc độ mắt thường nhìn thấy được.

 

“Nhanh!” Trần Lương hét lên, dẫn đoàn xông về phía gò đất, nơi đã không còn thấy bóng dáng cây linh dược.

 

Mấy chục cây to còn lại như sống dậy, lũ lượt vươn cành lá cùng vô số rễ cây như những mũi thương đâm về phía kẻ địch, số khác lại làm nhiệm vụ trói buộc, giam giữ.

 

Trần Lương và Võ Giác đều không biết đây là loài yêu thú hay yêu thực gì, nhưng Trần Lương biết muốn thu lấy cây linh dược kia cần phải đào 3 tấc đất lên mới được.

 

Số lượng cành rễ ban đầu còn khá ít, do các cây phía đối diện còn chưa kịp đến. Ưu điểm trong bày bố kiểu vòng tròn này là nếu kẻ địch ở trung tâm thì sẽ bị vây công từ bốn phương tám hướng. Nhưng nhược điểm là khi kẻ địch biết trước thì sẽ bị tấn công từ một bên, lực phòng thủ sẽ yếu hơn rất nhiều.

 

Chỉ trong chốc lát, đám người Trần Lương đã tiến tới khu vực trung tâm gò đất. Từ trên cao, Trần Lương đánh sâu vào lòng đất, nơi có vị trí của linh dược hay cũng là nơi cái miệng lớn trồi lên mỗi khi có xác nạn nhân rơi xuống.

 

“Rầm”

 

Một tiếng vang lớn nổ ra, 1 chiếc miệng phá đất trồi lên, thân dưới của nó giống như một trụ rễ lớn cắm sâu xuống đất. Chiếc miệng lớn đến nỗi có thể nuốt trọn cả đám 2 người 2 yêu.

 

“Phá hủy nó” Trần Lương hét lên với Võ Giác. Trần Lương cùng 2 yêu thú chống đỡ bên ngoài những cành lá, rễ cây khác.

 

Không cần Trần Lương lên tiếng, Võ Giác đã chuẩn bị từ trước, đánh ra một kiếm mạnh nhất của mình. Hỏa Kiếm khí hình chữ thập đụng độ với chiếc miệng lớn đẩy bật nó ra sau, trên miệng còn lưu lại vết cháy đen nhưng có vẻ như không gây tổn hại nhiều lắm cho nó.

 

“Lớp ngoài của nó quá cứng, để ta thử lại”

 

Chiếc miệng không gặp tổn hại, tiếp tục ngậm miệng, lao tới đụng vào hỏa kiếm. Tuy bị đánh bật ra sau nhưng nó càng tự tin đối phương không làm gì được mình.

 

“Chạy thôi, ta đánh không lại nó” Võ Giác khẩn trương nói

 

“Để ta, giúp ta ngăn chặn nó thêm lần nữa” Trần Lương nói

 

“Ngươi mới Hoàng cấp, không thể làm gì được nó đâu” Võ Giác can ngăn

 

“Nghe ta”

 

Võ Giác không nói được, đành vung kiếm chém tới những cành cây, rễ cây gần mình. Đội hình đông đúc của bọn hắn giúp ngăn chặn đòn vây công hiệu quả nên cũng không phải tình cảnh nguy cấp gì. Nhưng liên miên bất tận cành rễ có thể khiến bọn hắn cạn kiệt nguyên khí nếu kéo dài.

 

Miệng lớn lại lao tới, Võ Giác đánh ra một kiếm đẩy lùi nó lại.

 

Trên đầu Trần Lương, một thanh hắc thương xuất hiện, bá khí nhiếp người. Võ Giác giật mình phát hiện ra uy áp mạnh mẽ từ hắc thương khiến hắn thoáng chốc lạnh run người.

 

Miệng lớn lao tới lần thứ 4 với phong thái đường hoàng, tự tin đối phương là không thể làm hại nó. Nhìn thấy hắc thương lao tới, nó không ngần ngại mạnh mẽ đụng độ.

 

Đáng tiếc, lần này nó tính sai. Hắc thương đâm xuyên qua nó, thậm chí phá hủy hoàn toàn một nửa miệng dưới, cắt rời miệng lớn ra khỏi trụ rễ. Trần Lương muốn giữ lại cây linh dược nên mới không phá hủy hoàn toàn miệng lớn.

 

Miệng lớn từ trên cao rơi xuống đất. Những cây lớn kia không được điều khiển cũng dừng tấn công đám người Trần Lương.

 

Nguy hiểm đã qua, lúc này Võ Giác mới quay qua Trần Lương hỏi thăm về hắc thương. Nhưng lời còn chưa nói, hắn đã im bặt nhìn trân trân vào cánh tay bị phá hủy trơ cả xương.

 

“Ngươi có sao không? Ngươi bị hắc thương phản phệ?”

 

“Không sao, nghỉ ngơi một lát là được. Ngươi đi thu lấy linh dược”

 

Võ Giác phải dùng bảo kiếm của hắn, tốn sức nửa ngày mới chọc thủng được lớp vỏ bao bọc bên ngoài linh dược. Nhìn vào bên trong, hắn hét lên khiến Trần Lương phải nhổm người nhìn theo

 

“Là một cây Nghênh Xuân Thảo, phát tài, phát tài rồi”

 

Võ Giác cắt lớp rễ dính vào miệng lớn, mang Nghênh Xuân Thảo tới đưa cho Trần Lương. Hắn hồ hởi nói:

“Chúc mừng ngươi. Nghênh Xuân Thảo giá trị ít ra cũng hơn 200 tinh thạch cấp 3, nhưng quan trọng hơn, nó là bảo vật cực kỳ quan trọng dành cho Hoàng cấp võ giả, có tác dụng mạnh trong cường hóa Nhân Sinh”

 

“Đúng là Túi Không Gian của đại năng thiên nhân, khắp nơi là bảo vật. Nhưng chân chính bảo tàng của hắn không biết ở nơi nào” Trần Lương tự hỏi

 

“Chân chính bảo tàng, hẳn là cho người có duyên. Chúng ta nhặt được những thứ này cũng đã vô cùng tốt. Chỉ tính riêng giá trị của Băng Hỏa Bất Diệt Hoa cũng đã bằng mấy chục năm lăn lộn của ta rồi”

 

“Ta cần ở lại mấy ngày để hồi phục. Ngươi giúp ta hộ pháp”

 

“Được được” Quá vui mừng nên Võ Giác lúc này mới nhớ ra Trần Lương đang bị trọng thương, huyết nhục ở tay đã biến mất hoàn toàn. Hắn tò mò hỏi “Võ kỹ lúc nãy của ngươi có tên không?”

 

“Tên gọi Đế Nhất”

 

“Ngươi là từ đâu học được võ kỹ đáng sợ này?”

 

“Không thể nói”

 

“Ah, xin lỗi, ta không nên hỏi”

 

Võ Giác cười xòa không nói nữa. Một võ kỹ mạnh mẽ như này chắc chắn là bí mật của Trần Lương rồi. Lúc này hắn lại nhận ra thêm một điều nữa, cánh tay lộ ra xương trắng của Trần Lương đang dần mọc lại huyết nhục với tốc độ mắt thường nhìn thấy.

 

“Cơ thể của ngươi…” Võ Giác vô cùng ngạc nhiên và tò mò về khả năng hồi phục thần kỳ này của Trần Lương. Hắn rõ ràng Trần Lương chưa phục dụng qua đan dược hay linh dược nào

 

“Ta có khả năng hồi phục cao” Trần Lương mỉm cười rồi không nói nữa, ngồi vận khí đẩy nhanh quá trình hồi phục.

 

5 ngày sau, bọn hắn tiến tới tòa cung điện.

Ngựa quen đường cũ, đám người một mạch đi tới cửa điêu khắc hình thanh kiếm. Như Trần Lương dự đoán, cả 3 món bảo vật tại gian phòng thứ nhất đều vẫn còn nguyên. Muốn thu đám bảo vật này, quả thực khó, quá khó.

 

Nếu không phải Tiếu Ngạo Cửu Thiên có khả năng phá được trận pháp không gian, Trần Lương cũng không nghĩ ra cách nào làm được, hắn cũng sẽ không trở lại nơi đây

 

Không cần làm gì phức tạp, Tiếu Ngạo Cửu Thiên trực tiếp tiến tới, đâm sừng của nó vào trận pháp không gian bao bọc bên ngoài bảo vật.

 

Cứ thế đơn giản, nửa canh giờ sau, trận pháp bảo hộ Nội đan của Thanh Trư Khuyển hoàn toàn biến mất, hay chính xác hơn là bị thu vào sừng của Tiếu Ngạo, trở thành nguồn dinh dưỡng của nó.

 

Cầm lấy nội đan của Thanh Trư Khuyển, Trần Lương đưa cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên nuốt vào

“Thưởng cho ngươi đã bắt được Hoan Di”

 

Tiếp tục thêm một giờ phá trận, Trần Lương thu được Hoa Cứt Chó và chiếc chìa khóa. Hoa Cứt Chó cất đi để đưa cho người phù hợp. Còn chìa khóa, Trần Lương nghĩ đến một khả năng.

 

Cả đám tiếp tục tiến sang gian phòng thứ hai. Nhờ có Tiếu Ngạo phá trận pháp của bức tường, bọn hắn dễ dàng đập bỏ bức tường, hiên ngang bước đi, không cần chui lỗ chó.

 

Đối mặt với hồ độc thủy, Võ Giác do dự nói “Ngươi có cách nào đối phó Bất Diệt Kim Quy không? Nếu không chúng ta nên quay lại”

 

“Ta đang nghi ngờ chiếc chìa khóa này có thể mở thiết xích trói buộc Bất Diệt Kim Quy”

 

“Ta thấy nó rất căm thù nhân loại, nhỡ thả nó ra lại lấy oán báo ân thì sao?”

 

“Để ta thử nói chuyện với nó. Còn về hồ độc thủy, để tránh lãng phí Du Ha Quả và Xuyến Chi Thảo, ngươi ở đây đợi ta”

 

Hiện Trần Lương đã có thể bay, không cần nhờ đến Võ Giác đưa qua bờ bên kia. Hắn thu Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo vào Không Thú rồi bay sát mặt hồ. Hồ độc thủy không chỉ có độc, mà còn có khả năng ăn mòn rất cao, vì vậy Trần Lương vẫn vô cùng cẩn thận di chuyển.

 

Mấy giọt thủy độc bắn vào người hắn ăn mòn lớp da nhưng vết thương nhanh chóng phục hồi. Võ Giác lúc trước bị thủy độc bắn lên người, cơ thể bị các giọt độc thủy ăn mòn sâu vào bên trong, sau đó tới tác dụng của độc tố, lan tràn trong cơ thể hắn. Trần Lương không sợ cả 2 vấn đề này nên ung dung bay qua.

 

Có điều mục tiêu của Trần Lương không chỉ đơn giản là bay qua hồ độc thủy. Hắn muốn, chính là Thiết Liên ở giữa hồ kia.

 

Bay đến sát cột sắt đặt thiết liên, Trần Lương kích phát Đạo Thần Thông Hỏa Cước, dùng tốc độ nhanh nhất bay lên thu lấy thiết liên rồi nhanh chóng hướng tới bờ bên kia.

 

Trần Lương vừa nâng cao thân hình, chạm phải trận pháp, ngay lập tức hồ thủy độc như sống dậy ào ào tấn công hắn.

 

Đã có chuẩn bị, Trần Lương đánh ra Hải Hoàng Thương như sóng thần ập tới thủy độc. Một trận thủy độc vừa lui, trận khác lại tới, vừa vặn lúc Trần Lương kịp đánh ra Hải Hoàng Thương.

 

Chưa kịp thở, đợt sóng thủy độc thứ 3 đã ập đến. Trần Lương mặc kệ, vừa đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long, vừa lao thẳng qua màn độc thủy.

 

Cửu Vĩ Hắc Long chỉ phá hủy được một phần, một phần khác vẫn đổ vào người hắn, gây ra vết ăn mòn toàn thân. Nhưng đây cũng đã là đợt thủy độc cuối cùng, Trần Lương đã bay được tới bờ bên kia, thoát lui ra khỏi trận pháp.

 

Trần Lương ngồi xuống vận chuyển nguyên khí tự điều trị. Cơ thể hắn trông như bị lở loét toàn thân, cực kỳ kinh người. Độc thủy lợi hại nhất là độc, thì Trần Lương hoàn toàn miễn nhiễm. Còn tính chất ăn mòn này của nó, tuy cũng thập phần đáng sợ nhưng không gây nguy hiểm gì cho Trần Lương.

 

Từ xa quan sát toàn bộ quá trình, Võ Giác cảm thán:

“May mà ta không đi cùng. Tên này gan to bằng trời, thủ đoạn bảo mệnh lại nhiều vô kể. Ta đi cùng thì bỏ mạng lúc nào không hay”

 

 

Chương 112: Lớn Mạnh Nhân Lực

Trong khi chờ bản thân hồi phục, Trần Lương ngồi nghiên cứu thiết liên. Mắt quan sát, tay cảm nhận, tai lắng nghe, tinh thần lực cảm nhận.

 

Mất một hồi thời gian, Trần Lương cuối cùng đã khám phá ra công năng cùng cách sử dụng của thiết liên. Đây chính là một loại vũ khí dùng để ám sát bằng độc.

 

Bình thường, muốn tấn công người khác, trước hết cần vận chuyển nguyên khí. Vì vậy dù đứng ngay cạnh, muốn đánh lén cũng khó. Vừa có ý định giết người, liền có sát khí. Vậy chờ ngươi vận khí tấn công thì đối phương cũng đã kịp phản ứng lại.

 

Vũ khí thông thường, phàm khí, thậm chí là Bách Thánh Khí nếu không được truyền nguyên khí vào thì rất khó làm bị thương người có tu vi từ Hoàng cấp. Bởi quá trình tu luyện, đột phá tu vi không chỉ làm tăng nguyên khí, mà còn rèn luyện, cải tạo nhục thân. Ngay cả tu luyện từ Giáp Linh lên Cự Linh, quá trình chỉ là xây dựng Nhân Sinh, nhưng trong đó vẫn có sự cải tạo cơ thể một cách thụ động.

 

Tác dụng của thánh khí loại chiến đấu là dùng để tăng phúc, gia tăng lực lượng cho nguyên khí, võ kỹ. Nếu không có nguyên khí thì dù là Bách Thánh Khí cũng chỉ là một thanh phàm khí có độ cứng khó bị phá hỏng mà thôi. Chỉ khi bước vào Thiên Thánh Khí, vũ khí mới có tự thân linh khí ẩn chứa bên trong, gia tăng lực lượng cho bản thân nó.

 

Thiết liên có thể coi như một loại Thiên Thánh Khí, tự thân có linh khí giúp xuyên phá nguyên khí hộ thân, chọc thủng thân thể mạnh mẽ của võ giả. Nó không có lực phá hoại mạnh mà là lực xuyên thấu mạnh, để có thể cắm được cánh hoa, truyền được độc tố vào cơ thể đối phương. Không cần vận khí là tiết kiệm được 1 bước, gia tăng khả năng thành công ám sát.

 

Trần Lương không rõ lắm về độc tố nhưng đặt trong đây hẳn là rất mạnh.

 

Thiết liên có 2 cách dùng, một là đứng cạnh đối phương, bất ngờ đâm cho hắn 1 nhát. Cách này dùng được nhiều lần. Mỗi lần dùng lượng độc sẽ giảm, cần phải bổ sung độc tố sau một số lần sử dụng nhât định

 

Cách thứ hai là kích phát nhân thiết liên, khiến các cánh hoa bay ra, liên kết linh khí với nhau, tạo thành một hình ảnh thiết liên khổng lồ, từ xa tấn công đối thủ. Lúc này thiết liên sẽ như một độc võ kỹ, đụng độ trực tiếp với võ kỹ của đối phương. Cách này chỉ có thể dùng 1 lần.

Về uy lực của đòn tổng lực này, sau khi dùng tinh thần lực thăm dò năng lượng trong nhân thiết liên, Trần Lương đoán tòa thiết liên khổng lồ phải mạnh ngang với một đòn công kích của Thiên cấp võ giả. Đây chính là thủ đoạn bảo mệnh tuyệt vời cho Trần Lương.

 

Loại vũ khí kiểu này rất hiếm, người tạo ra được thiết liên này vừa phải là Luyện khí sư cao cấp, vừa phải là 1 vị không gian chưởng khống giả mới có thể tạo ra 1 không gian áp súc được cực lớn năng lượng như này.

 

Thu lại thiết liên, Trần Lương đứng dậy cất bước đi tiếp.

 

Mở cánh cửa bước vào căn phòng thứ 3, Trần Lương thấy Bất Diệt Kim Quy nằm im không nhúc nhích. Đứng tại khoảng cách an toàn với Bất Diệt Kim Quy, Trần Lương lên tiếng:

 

“Bất Diệt Kim Quy tiền bối, vãn bối có chuyện muốn nói”

 

“Cút” Bất Diệt Kim Quy chỉ hừ một tiếng, một trận cuồng phong thổi bay Trần Lương ra sau.

 

Trần Lương cắn răng quay lại. Vừa bước vào đã nghe tiếng Bất Diệt Kim Quy cằn nhằn:

 

“Ngươi còn dám quay lại, muốn chọc tức ta sao” Bất Diệt Kim Quy vẫn nhắm mắt nói

 

“Tiền bối xem chiếc chìa khóa này đã” Trần Lương vội đi vào việc chính, giơ chiếc chìa khóa thu được từ gian phòng thứ 1 ra.

 

Bất Diệt Kim Quy mở Kim Nhãn nhìn Trần Lương, rồi quay qua chiếc chìa khóa màu đen trên tay hắn.

Một giây đầu không để ý, một giây sau ngạc nhiên nhìn kỹ, một giây cuối chớp mắt xác định bản thân không nhìn nhầm. Giây thứ tư, Bất Diệt Kim Quy kích động vội nói

 

“Chìa khóa mở Thiên Trụy Xích, mau đưa ta”

 

Âm thanh còn chưa dứt, Bất Diệt Kim Quy đã ở ngay trước mặt Trần Lương.

 

“Tiền bối bình tĩnh, chìa khóa đã ở đây, không việc gì phải vội”

 

“Ngươi muốn gì” Bất Diệt Kim Quy nôn nóng hỏi

 

“Tiền bối muốn dùng cái gì trao đổi lấy chìa khóa này?” Trần Lương hỏi ngược lại

 

“Đồ vật của ta đã bị Nhã Vận lấy đi hết. Ta ở đây chỉ có cơ thể này” Bất Diệt Kim Quy ngẫm nghĩ một chút nói tiếp “Thế này đi, ta cho ngươi 100 giọt tinh huyết, uống vào có thể tăng lên 20 năm tuổi thọ, đồng thời cường hóa nhục thân của ngươi. Uống nhiều hơn cũng vô ích, chỉ có thể tăng tối đa 20 năm tuổi thọ”

 

“Tiền bối còn gì khác không?”

 

“Móng vuốt của ta có thể sử dụng làm nguyên liệu chế tạo Thiên Thánh Khí dạng chùy. Một mảnh mai trên lưng ta cũng có thể cho ngươi. Nó có thể chống lại mọi lực lượng. Gần như không có mấy thứ trên Cửu Giới có thể phá hủy được nó. Nhưng nó nặng tới trăm nghìn cân, chỉ sợ ngươi cầm không được”

 

“Không còn gì khác sao?”

 

“Hết”

 

“Ta được lấy cả 3 thứ đó sao?”

 

“Cho ngươi cả 3. Nếu thực sự chìa khóa kia giúp ta được tự do”

 

Suy nghĩ một lát, Trần Lương nói “Ta muốn đổi chìa khóa này lấy 1 lần yêu cầu cho tiền bối”

 

“Ngươi muốn yêu cầu gì?”

 

“Hiện vãn bối chưa nghĩ ra. Sau này sẽ dùng đến”

 

Bất Diệt Kim Quy không vội đồng ý. Nếu nhận lời Trần Lương, tất nhiên sau này nó phải thực hiện. Đến cấp độ của nó, mỗi lời nói ra đều nặng tựa ngàn cân, không thể nuốt lời.

 

“Nếu ta không đồng ý thì như nào?”

 

“Vậy vãn bối đành phải mang theo chìa khóa này. Rất có thể nó sẽ rơi xuống một nơi không người đến”

 

Bất Diệt Kim Quy thở dài. Nó không ngờ bản thân lại bị một tiểu tử trong con mắt nó không khác gì sâu kiến nắm đằng chuôi. Cuối cùng, Bất Diệt Kim Quy gật đầu đồng ý, nói:

 

“Ta có thể đồng ý với ngươi. Đến lúc đó ngươi sẽ tìm tới ta hay như nào?”

 

“Tiền bối thần thông vô hạn, chỉ sợ cho dù vãn bối biết vị trí cũng không thể đi tới nơi của tiền bối. Vì vậy vãn bối sẽ phân tách một phần vạn thánh hồn đặt vào não hải của tiền bối. Khi nào vãn bối cần yêu cầu, tiền bối sẽ biết mà tìm đến vãn bối”

 

“Muốn tách ra một phần vạn thánh hồn cần phải có được tinh thần lực cấp 9. Ta cảm nhận được tuổi của ngươi chưa tới 100, làm sao đã có được tinh thần lực cường đại như vậy?” Bất Diệt Kim Quy đã sống cả vạn năm, gặp không biết bao nhiêu điều kỳ lạ nhưng trường hợp này đúng là lần đầu.

 

“Thứ lỗi vãn bối không thể nói. Tiền bối có đồng ý với đề nghị này không?”

 

“Được. Ta đồng ý. Ngươi đưa chìa khóa qua đây”

 

Trần Lương tung chìa khóa cho Bất Diệt Kim Quy. Một cảnh tượng thú vị diễn ra trước mắt hắn, mà dù kiếp trước hắn cũng chưa thấy bao giờ. Bất Diệt Kim Quy từ một thân rùa khổng lồ dần biến hình thành một bà lão tóc bạc, gương mặt sáng và tinh anh với đôi mắt màu vàng không lẫn đi đâu được.

 

Bà lão Bất Diệt Kim Quy bắt lấy chìa khóa tra vào khóa ở xích sắt trói lấy chân lão. Rất nhẹ nhàng, chìa vừa tra, khóa bật mở.

 

“Ha, cuối cùng đã thoát” Bất Diệt Kim Quy mỉm cười. Trải qua vạn năm nhân sinh, nó đã không còn quá nhiều cảm xúc nhiệt huyết.

 

“Tiểu tử, đưa của ngươi thánh hồn”

 

Bất Diệt Kim Quy tiến tới gần Trần Lương. 2 bên chụm đầu vào nhau. Từ trong não hải, Trần Lương bóc tách ra một phần vạn thánh hồn của hắn đưa vào não hải của Bất Diệt Kim Quy.

 

Xong xuôi, Bất Diệt Kim Quy một đấm lên nóc nhà tạo ra một lỗ thủng lớn muốn rời đi. Trước khi đi để lại 1 câu cho Trần Lương:

“Ngươi tốt nhất không nên vào gian phòng tiếp theo”

 

Bất Diệt Kim Quy bay đi mất hút. Trần Lương từ lỗ thủng bay ra. Từ ngoài nhìn xuống, tòa lâu đài này chỉ còn lại 1 đoạn ngắn nữa là kết thúc.

 

Trần Lương nghe lời Bất Diệt Kim Quy. Nếu nó muốn lừa hắn, chỉ cần tự thân vào căn phòng kia lấy hết đi đồ vật là được. Trần Lương quay trở lại gặp Võ Giác rồi cùng tiến sang lối đi bên kia.

 

Một đường thẳng tiến, Trần Lương gặp lại đám người bị nhốt trong trận pháp Đẩu Chuyển Tinh Di.

 

“Tiểu tử kia đến rồi”

“Mau nhìn, đi cạnh hắn còn có Đại Địa Ngưu Ma Vương”

“Không thể nào, đúng là loài yêu thú chưởng khống không gian mạnh mẽ nhất trong tất cả yêu thú, Đại Địa Ngưu Ma Vương”

 

Trần Lương chầm chậm bước dần về phía đám người đang không ngừng trầm trồ nói về Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

“2 năm trong đây vui vẻ chứ?” Trần Lương mỉm cười hỏi

 

Cả đám im lặng, nhất thời không biết trả lời như nào. Như Lão hỏi:

 

“Ngươi định cứu bọn ta bằng cách nào?”

 

“Đại Địa Ngưu Ma Vương của ta đang là yêu thú cấp 8. Sừng của Đại Địa Ngưu Ma Vương là khắc tinh của không gian trận pháp. Ta sẽ để nó vào trong trận pháp rồi dùng sừng phá trận”

 

“Nếu nhỡ không phá được?”

 

“Thì ta mất Đại Địa Ngưu Ma Vương. Các ngươi đều hiểu Đại Địa Ngưu Ma Vương trưởng thành vượt xa giá trị của tất cả các ngươi gộp lại. Vì vậy đừng phàn nàn về yêu cầu của ta. Đây là ta đang bỏ ra giá lớn để đánh cược”

 

“Ngươi có thể đổi bất kỳ yêu cầu nào khác không? Ở đây bọn ta có người muốn tự do nên mới không gia nhập tổ chức nào, có người thì đang là trưởng lão của môn phái, không thể sang tổ chức khác”

 

“Các ngươi nhầm, ta không phải mời các ngươi vào môn phái của ta. Ta là đang yêu cầu các ngươi làm người hầu, hoàn toàn nghe lệnh của ta. Và ta không cần bất kỳ yêu cầu nào khác”

 

“Tiểu tử ngươi không sợ bọn ta vừa ra khỏi đây sẽ giết ngươi sao?” Như Lão nhíu mày hỏi

 

“Ta sẽ thu lấy năm phần trăm thánh hồn của các ngươi. Đồng thời các ngươi phát tâm thệ làm việc cho ta”

 

Sau lời nói của Trần Lương, những kẻ bị giam giữ đều trầm ngâm suy nghĩ. Năm phần trăm thánh hồn nếu bị Trần Lương phá hủy, nhẹ thì suy giảm tinh thần lực, nặng thì bản thân trở nên ngu đần. Tâm thệ phát ra, nếu trái lời sẽ gây ra đình chỉ tu vi, không thể tăng cấp.

 

“Bọn ta có 22 người. Có người tinh thần lực cấp 7. Muốn thu bằng này thánh hồn, ít nhất của ngươi cũng phải cấp 8. Nếu không bọn ta hợp lực thánh hồn vào có thể phá hủy thánh hồn của ngươi” Tóc đỏ nói

 

“Ồ, tóc đỏ, ngươi sao lại từ ngoài chui vào trong vậy?” Trần Lương cười nói “Về phần này ngươi yên tâm, tinh thần lực của ta cấp 9. Tất cả các ngươi đều lên tinh thần lực cấp 8 thì mới có cơ hội đe dọa thánh hồn ta”

 

“Cái gì. Ngươi tinh thần lực cấp 9”

“Ngươi mới Cự Linh cảnh, tuổi chưa tới 1000, làm sao lên tinh thần lực cấp 9 được”

“Quá vô lý”

“Không thuyết phục”

“Ngươi nói dối”

Cả đám tranh nhau nói.

 

Trần Lương giơ tay ra hiệu dừng, nói:

“Các vị bình tĩnh. Các ngươi không cần tin, cũng không cần quan tâm ta tinh thần lực bao nhiêu. Các ngươi đưa thánh hồn cho ta là được. Chịu được hay không ta tự lo. À mà tu vi của ta hiện giờ là Hoàng cấp rồi”

 

“Ngươi là ai?” Như Lão hỏi

 

“ha, mãi mới có câu hỏi đúng. Các vị, tại hạ là Trần Lương, Trận Pháp Sư cấp 9, tu vi Hoàng cấp. Có 1 sủng thú là Tam Nhãn Lang, 1 thú nuôi là Đại Địa Ngưu Ma Vương. Ta là môn chủ 1 môn phái đang bị chèn ép do thiếu cường giả, vì vậy cần các vị tới hỗ trợ”

 

“Tu vi cao nhất trong môn phái của ngươi là gì”

 

“Hoàng cấp”

 

“Chúng ta làm thế nào tin ngươi chỉ giữ thánh hồn của bọn ta trong 200 năm?”

 

“Ta nói lời giữ lời, các ngươi chỉ có thể lựa chọn tin tưởng. Nếu không cứ ở lại nơi đây đến cuối đời. Yên tâm, ta sẽ đối đãi với các ngươi như các trưởng lão trong môn. Hoàng cấp, mỗi tháng nhận 200 tinh thạch cấp 1. Huyền cấp, mỗi tháng nhận 700 tinh thạch cấp 1.

Ngoài ra, Hoàng cấp sau khi phục vụ, muốn ở lại môn phái, sẽ được ngồi dưới Thiên Đạo Mộc ngộ Đạo. Huyền cấp ở lại được tặng 1 Bách Thánh Khí bảo giáp”

 

“Thiên Đạo Mộc? Một môn phái chỉ có Hoàng cấp làm sao có thể có Thiên Đạo Mộc, càng không thể có địa điểm trồng Thiên Đạo Mộc” Một người gay gắt truy xét

 

“Điều này ngươi hỏi bất kỳ người nào trong môn phái đều sẽ tường tận, thậm chí bọn hắn đều từng ngồi dưới Thiên Đạo Mộc ngộ Đạo. Hết 200 năm, đến lúc đó ai muốn ở lại ta sẽ dẫn tới Thiên Đạo Mộc kiểm tra. Không đúng có thể rời đi”

 

“Môn phái của ngươi tên gì? Một môn phái chỉ có Hoàng cấp võ giả sao có thể nắm giữ được vùng đất có Long Mạch để trồng Thiên Đạo Mộc?”

 

“Khai Thiên Môn của ta không nằm ở vùng đất Long mạch. Vùng đất này chỉ mình ta nắm giữ. Những vấn đề này các ngươi không cần quan tâm. Giờ các ngươi chỉ cần cho ta biết, ai sẽ chọn làm người hầu của ta 200 năm. Cho các ngươi 3 ngày suy nghĩ. Ác Nhân Cốc cửa ra đã mở, các ngươi không còn cơ hội nào khác”

 

22 người nhìn nhau, tạm thời dừng hỏi. Có người thối lui ra một góc suy nghĩ, có người túm năm tụm ba thảo luận phương án.

“Có ai biết tên Trần Lương này là ai không?”

“Ai biết về Khai Thiên Môn không?”

 

1 ngày sau, tóc đỏ ra hỏi Trần Lương: “Ngươi có phải Trần Lương bị Quỷ Địa Phái truy sát, đặt giải thưởng tới chục vạn tinh thạch cấp 1?”

 

“Đúng vậy” Trần Lương gật đầu, nói tiếp “Tóc đỏ ngươi làm sao lại đi cả người vào trong trận pháp?”

 

“Có một nhóm 3 người tiến vào nơi đây. Bọn hắn định giết và cướp của ta nên ta đành phải vội nhảy vào trong này” Tóc đỏ thở dài nói

 

“Vậy ngươi cũng 200 năm như bọn hắn”

 

Tóc đỏ gật gật, quay đi. Hắn cũng đoán trước Trần Lương tăng từ 50 năm lên 200 năm.

 

3 ngày trôi qua, Như Lão đại diện đám người tiến tới cho Trần Lương 1 câu trả lời:

 

“Bọn ta đồng ý phục vụ ngươi 200 năm”

 

 

Chương 113: Tiền Tài Thu Phục Nhân Tâm

Trần Lương mỉm cười, gật đầu nói:

“Tốt lắm. Vậy chúng ta bắt đầu luôn. Ta sẽ đốt Xuyến Chi Thảo để đảm bảo Đại Địa Ngưu Ma Vương của ta tiến vào trong an toàn cứu các ngươi ra”

 

Trần Lương lấy ra Xuyến Chi Thảo, đốt rễ ném vào trong trận pháp. Chưa sẵn sàng, cả đám người vội nhảy lùi lại.

 

“Không được, vậy khác gì để mặc ngươi chém giết” Một lão giả lên tiếng

 

“Ta không có ngu đi giết người sắp trở thành thuộc hạ của mình trong 200 năm đâu. Giờ ta sẽ chỉ điểm từng người tới gần Xuyến Chi Thảo hít khói. Ai không làm các ngươi chung tay giết hắn” Trần Lương nhàn nhạt nói

 

“Bắt đầu từ ngươi, Mộc thuộc tính, tinh thần lực cấp 6, Huyền cấp thất huyệt” Trần Lương chỉ vào Như Lão nói. Hắn muốn nói lên thông tin từng người để chứng minh cấp 9 tinh thần lực của mình.

 

Từ đầu đến giờ, Trần Lương nói ra rất nhiều những tài sản của hắn, mục đích không phải để khoe khoang, mà là để tăng thêm lực hấp dẫn cho những lão quái vật sống mấy ngàn năm này. Bọn hắn đều là những kẻ cứng đầu, cứng rắn đe dọa chỉ mang lại phản tác dụng. Phải có đe dọa đi kèm dụ hoặc, cứng rắn thêm vào mềm mỏng mới có thể khiến bọn hắn nghe lời.

 

Như Lão ngần ngừ chưa đi lên. 21 cặp mắt dõi theo từng cử chỉ của lão, xem người mạnh nhất ở đây quyết định như nào.

 

Chần chừ một lúc lâu, cuối cùng lão cũng cắn răng tiến về phía Xuyến Chi Thảo, ngồi xuống hít vào làn khói mờ ảo.

 

Đã có người mở đầu, Trần Lương tiếp tục chỉ vào những người khác dễ dàng thực hiện hơn nhiều.

 

Thoáng chốc, 22 người đã ngồi vây xung quanh Xuyến Chi Thảo. Chờ cho Xuyến Chi Thảo cháy hết, Trần Lương để Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến vào trong trận pháp.

 

Ngay cả yêu thú được mệnh danh là Không gian chi tử như Đại Địa Ngưu Ma Vương cũng không thể phá trận từ bên ngoài.

 

Vừa vào trong, Tiếu Ngạo Cửu Thiên quay người, húc đầu về phía Trần Lương. Chạm phải trận pháp, Tiếu Ngạo bị giữ yên, không thể tiến thêm nửa bước.

 

Nó lùi lại 50 bước, lấy đà phi thật mạnh về phía cửa ra. Màn chắn bị sừng của Đại Địa Ngưu Ma Vương húc phải, liền rung động kịch liệt. Một hiện tượng chưa từng có cho dù 22 người kia cùng nhau tấn công trận pháp.

 

Tạo ra hiệu quả tốt nhưng Tiếu Ngạo cũng bị ngã mạnh ra sau. Nó đành thay đổi phương pháp, liên tục đứng gần húc về phía trận pháp. Được một thời gian, Tiếu Ngạo dừng lại nghỉ rồi lại tiếp tục đâm trận pháp.

 

“Nếu Tiếu Ngạo đột phá  cấp 9 có lẽ không mất thời gian như này. Nhưng dù sao vẫn có hiệu quả, mong là đừng quá 1 năm”

 

Quay qua Võ Giác, Trần Lương nói “Tình hình này chỉ sợ cần nhiều thời gian phá trận. Chúng ta tranh thủ luyện hóa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa và Nghênh Xuân Thảo”

 

“Được” Võ Giác đồng ý

 

Trần Lương cùng Võ Giác ngồi bên ngoài luyện hóa linh dược. Bên trong trận pháp, đám người hít Xuyến Chi Thảo cũng không có việc gì làm, ngồi nhìn Đại Địa Ngưu Ma Vương nhàm chán đâm trận pháp. Trong đầu bọn hắn mỗi người 1 suy nghĩ phức tạp. Nhưng đa phần đều suy nghĩ xem 200 năm tới số phận sẽ như nào.

 

Sau 1 tháng, Trần Lương sốt ruột đứng lên nói:

 

“Các ngươi có linh đan diệu dược gì làm tăng tu vi yêu thú thì đưa hết cho Đại Địa Ngưu Ma Vương ăn. Ta sẽ trả chi phí đúng giá thị trường”

 

“Tiểu tử ngươi có được mấy tiền mà đòi mua? Cứ ra lệnh cho bọn ta giao nộp có phải nhanh hơn không” Một kẻ mũi nhọn cười khinh Trần Lương

 

“Đủ mua cả nhà ngươi” Trần Lương bày ra trước mặt bọn hắn 500 tinh thạch cấp 3, nói tiếp “Ta sẽ không lấy của các ngươi bất kỳ thứ gì. Cái ta cần là các ngươi làm tốt những gì được yêu cầu. Làm tốt ta trọng thưởng, làm kém ắt phạt nặng”

 

Nhìn đống tinh thạch cấp 3 lăn long lóc trên sàn, đám người không khỏi đứng dậy, tiến sát đến trận pháp để nhìn

 

“Ngươi sao lại giàu vậy?!”

“Trời ơi 500 tinh thạch cấp 3. Ta còn chưa từng nhìn thấy nhiều tinh thạch cấp 3 như vậy”

 

Lúc này bọn hắn mới thật sự nhìn Trần Lương bằng một con mắt khác. Đúng là tiền tài có thể thu phục nhân tâm.

 

“Ta có đây một viên Lân Hóa Đan. Chủ dược là Lân Liên Hoa có tác dụng tăng tu vi yêu thú rất tốt” Một vị tỉ tỉ trung niên lên tiếng

 

Trần Lương đánh giá một hồi, nói “Lân Hóa Đan này 70 tinh thạch cấp 2”

“Đồng ý” Vị tỉ tỉ đưa cho Đại Địa Ngưu Ma Vương Lân Hóa Đan, Trần Lương đưa vào trong 70 tinh thạch cấp 2.

 

Nhìn thấy Trần Lương giao dịch công bằng, đám người còn lại bắt đầu dục dịch lấy ra đồ vật trao đổi. Dù sao bọn hắn cũng cần Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến hóa để giải thoát cho chính mình.

“Ta có 1 cây Tị Thủy Thảo”

“Ta có 1 Trường Không Quả”

 

Bảo dược có bao nhiêu, Tiếu Ngạo nhận bấy nhiêu, ăn không hết thì cất trong bụng, lúc sau ăn.

 

Bọn hắn tiếp tục chờ.

 

Trong thời gian này có mấy người đến. Nhìn thấy 2 người cùng Tam Nhãn Lang ngồi ngoài, qua cánh cửa là 1 đám người ngồi trong không chịu nói gì cũng một con thú có hình dạng giống trâu, có điều màu da lại là xanh da trời. Trên da điểm lấy những họa tiết xoắn ốc màu trắng. Mỗi xoắn ốc đều không giống nhau, nhìn lâu có cảm giác không gian xung quanh như bị biến đổi. Đôi sừng đặc biệt nổi bật với màu vàng kim và cũng được tô điểm các họa tiết xoắn ốc.

 

Ai hỏi thì Trần Lương cái gì cũng đều nói không biết.

 

Có người nghi ngại, ngồi ngoài quan sát. Có người tò mò bước qua cửa vào trong xong cũng bị nhốt. Những kẻ bị nhốt mới được người bên trong giải thích tình huống.

 

1 tháng tiếp trôi qua, Tiếu Ngạo Cửu Thiên nhờ tẩm bổ bằng rất nhiều bảo dược đã tiến hóa lên cấp 9, hiệu quả phá trận mạnh hơn rất nhiều lần.

 

Thần thông xuyên không của nó đã có thể thi triển nhưng chưa đủ để vượt qua trận pháp. Nó cần khả năng nắm giữ không gian mạnh hơn, thậm chí phải lên cấp 10, 11 mới có thể vượt qua được sự giam giữ của một trong Thập Nhị Tinh Vương Trận.

 

Phá trận cũng không cần Tiếu Ngạo phải lao người vào húc như trước. Đôi sừng của nó đã có thể tách ra khỏi cơ thể, bay lượn tự do tấn công trận pháp.

 

Sau 1 tuần, đôi sừng đã đục thủng 2 lỗ trên trận pháp nhưng trận pháp không bị phá hỏng. Đại Địa Ngưu Ma Vương cần đục một lỗ hổng đủ lớn để bản thân nó có thể đi qua. Cơ thể Tiếu Ngạo to hơn nhiều so với nhân loại nên nó sẽ bị ra cuối cùng.

 

Thêm 2 tuần, thêm 2 lỗ thủng được tạo ra gộp thành 1 lỗ thủng lớn to bằng đầu người.

 

“Các ngươi từng người tiến tới để ta thu thánh hồn”

 

Trần Lương tiếp tục chỉ định người tiến lên theo tu vi giống như trước. Như Lão đã có tinh thần chuẩn bị từ trước, ngay lập tức tiến lên, đưa đầu qua trận pháp, chạm trán với Trần Lương.

 

Để thu thánh hồn của người khác, người thu cần có được 2 điều kiện. Thứ nhất là sự đồng thuận hoàn toàn từ phía người cho. Thứ hai là tinh thần lực của người thu bằng hoặc cao hơn người cho.

 

Nhanh chóng thu được năm phần trăm thánh hồn của Như Lão, Trần Lương tiếp tục thu thánh hồn của 21 người khác.

 

Xong nhìn về 3 kẻ mới bị giam, Trần Lương hỏi:

“Các ngươi quyết định thế nào?”

 

“Chúng ta không cần ngươi giải thoát” Một kẻ đại diện nói, trong ánh mắt toát lên vẻ gian manh rất dễ nhận ra.

 

Trần Lương mỉm cười không nói gì. Mọi người đều minh bạch sau khi Trần Lương cứu thoát 22 người trong đây thì 3 kẻ kia cũng hoàn toàn tự chui ra được, không cần phải nhận lời yêu cầu của Trần Lương.

 

22 người kia thì khác, không thể làm theo cách của 3 kẻ này. Thứ nhất là cơ thể bọn hắn vẫn bị Xuyến Chi Thảo biến trở thành phàm nhân. Lúc này lật mặt rất có thể bị Đại Địa Ngưu Ma Vương đâm chết. Thứ hai là bọn hắn đã phát tâm thệ, trở mặt lúc này là cực kỳ không khôn ngoan.

 

100 ngày hiệu lực của Xuyến Chi Thảo đã hết, 22 người trở lại khí lực sung mãn, lại nhìn trận pháp lỗ thủng đã gần đủ, ai ai cũng vui mừng phấn khởi.

 

Trần Lương tiến tới nói:

“Các vị, ta có yêu cầu đầu tiên đây”

 

“Ta biết ngươi muốn gì” Như Lão nói, nhìn về 3 kẻ kia “Cho các ngươi cơ hội cuối cùng trở thành thuộc hạ của thiếu gia”

 

“Không không, cơ hội chỉ có 1, ta không cần lũ ngu đần này. Bọn hắn chỉ có Huyền cấp nhất huyệt cùng Hoàng cấp, mình ngươi giải quyết luôn đi”

 

3 tên này lớn đầu còn ngu. Thế gian làm gì có bữa cơm miễn phí. Muốn lợi dụng Trần Lương để trốn thoát, thật sự là ngu không ai bằng, giữ lại chỉ tốn cơm nuôi.

 

“Đại nhân tha mạng, bọn ta xin thề trung thành”

 

Lời nói của 3 kẻ vừa dứt, mạng sống của bọn hắn cũng tan thành mây khói.

 

Mấy ngày sau, lỗ thủng đã đủ lớn để rời đi. Bọn hắn cũng không cần đợi Tiếu Ngạo đục to thêm lỗ thủng. Vì Trần Lương nghĩ ra cách thu Tiếu Ngạo vào Không Thú đưa ra ngoài. Nếu nghĩ ra sớm cũng có thể áp dụng cách này sớm đưa đám người bị nhốt ra.

 

“Được rồi, đã đến lúc rời khỏi Ác Nhân Cốc. Các ngươi ai biết vị trí cửa ra không?”

 

“Ta biết. Ta đã ở Ác Nhân Cốc trăm năm. Nếu không phải đi theo ngươi, ta cũng vẫn sẽ tiếp tục ở lại nơi này.” Một vị Huyền cấp ngũ huyệt lên tiếng.

 

“Xin mời dẫn đường”

 

Một đoàn 24 người rời đi. Lực lượng này đủ để đứng đầu nơi đây, vì vậy một đường thẳng tiến di chuyển. Trừ khi gặp các loại thiên tai mới cần tạm tránh. Mọi dự đoán thiên tai đều là Trần Lương đưa ra trước giúp mọi người bình an di chuyển. 2 người lúc này đều đã tin tưởng Trần Lương có tinh thần lực cấp 9 nên không có gì ngạc nhiên, hoàn toàn nghe lệnh hắn.

 

Nhìn thấy cửa ra nằm trên cao, xung quanh là những vết nứt không quan lúc ẩn lúc hiện hỗn loạn, Trần Lương nói với mọi người:

 

“Các vị tạm vào không thú của ta. Ta cưỡi Đại Địa Ngưu Ma Vương sẽ an toàn hơn rất nhiều”

 

Đám người nhanh chóng thu vào Không Thú của Trần Lương, cùng đi ra ngoài. Tiếu Ngạo Cửu Thiên lúc này đã rất nhạy cảm với không gian. Những vết nứt xuất hiện bất ngờ với đám người này chứ hoàn toàn không khó khăn gì với nó.

 

Nhanh chóng ra đến ngoài, Trần Lương thả tất cả ra. Ai ai cũng đều vui mừng tận hưởng bầu không khí trong lành này

 

“Không còn bị sương mù che phủ, tầm nhìn thoáng đãng hẳn, cảm giác thật vi diệu”

“Mấy chục năm trong Ác Nhân Cốc, cuối cùng cũng không cần ngày ngày lo thiên tai ập tới”

“Ta còn là cả trăm năm đây, không nghĩ còn có ngày ra khỏi Ác Nhân Cốc”

 

Võ Giác đi tới gần Trần Lương nói:

“Ta có thể đi cùng ngươi không?”

“Ngươi muốn gì?”

“Ta không có nơi nào để đi. Ngươi giàu vậy, ta muốn bám chân ngươi hưởng lộc rơi lộc vãi” Võ Giác cười cười nói

“Ha ha được. Vậy để ngươi làm trưởng lão Khai Thiên Môn” Tất nhiên là Trần Lương đồng ý. Võ Giác nhờ Băng Hỏa Bất Diệt Hoa đã lên tới Huyền cấp tam huyệt, chiến lực là không phải bàn. Hai bên lại từng cùng hợp tác, tín nhiệm tự nhiên là cao hơn so với đám 22 người bị ép buộc kia.

 

 

Chương 114: Bảo Tàng Thứ Hai

Một lão giả hướng Trần Lương hỏi: “Tiểu tử, giờ chúng ta đi đâu?”

 

“Gọi ta là thiếu gia”

 

“Nếu không đâu?” Lão giả nhíu mày hỏi

 

“Vậy ngươi có thể rời đi”

 

Im lặng 1 giây, lão giả đành nói: “Thiếu gia, giờ chúng ta đi đâu?”

 

“Theo ta”

 

Trần Lương kéo theo đám người đi về phương bắc 20 dặm.

Ở đây sương khói mờ nhân ảnh, không biết hướng đi dễ lạc đường.

Nơi đây là dãy núi biên giới ngăn cách Ác Nhân Cốc với thế giới bên ngoài, sương mù rất dày đặc.

 

Đám sương mù này chính là một lớp che dấu tự nhiên giúp Hải Thượng Trung cất giữ bảo tàng thứ hai của mình.

 

“Các ngươi đứng ngoài này chờ ta” Trần Lương phân phó.

 

Hắn cưỡi trên Tam Nhãn Lang, đi cạnh Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiến vào trong đám sương mù dày tới mức không nhìn rõ 2 tay.

 

Hải Thượng Trung đã khéo léo bày rất nhiều những tiểu trận pháp không gian ở đây. Nếu không biết cách đi thì sau một hồi sẽ trở ra ngoài, không may thì kẹt trong đây cả đời.

 

Dù biết đường nhưng Hải Thượng Trung muốn đi qua cũng cần nửa ngày. Riêng Trần Lương, nhờ có Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, tốc độ hẳn là tăng lên nhiều, chỉ nửa canh giờ đã tới được hang động cần đến.

 

Một cái hang trống không, nhỏ bé trông cực kỳ bình thường, không có gì đáng xem. Trần Lương đi vào, lấy ra một vần hình nắm đấm cửa, ấn lên trần hang. Vật hình nắm đấm cửa này nằm trong bảo tàng thứ 1. Nếu bản tàng thứ 1 bị mất, Trần Lương vẫn có thể làm lại cái khác tương tự, có điều sẽ mất thời gian tìm kiếm một vài loại nguyên liệu hiếm.

 

Đất đá tại dãy núi này cực kỳ rắn chắc. Cho dù Trần Lương dùng Đế Nhất cũng khó lòng đục thủng được. Vì vậy không có chìa khóa là vô phương lấy được bảo tàng vào lúc này.

 

Hang đá phía trước mở ra một lỗ trống nhỏ, dài chừng cánh tay. Trần Lương thò cánh tay cầm ra 1 chiếc Nhẫn không gian rất đẹp màu bạch kim.

 

Hắn mỉm cười hài lòng, vuốt ve chiếc nhẫn đồng thời kiểm tra bên trong hết thảy bảo vật.

 

Hắn cầm ra một hộp đá, chính là được làm từ Phiên Thiên Thạch, tỏa ra hàn khí lạnh thấu xương. Bên trong hộp chính là vật Hải Thượng Trung chuẩn bị trước cho bản thân mình khi bước vào Hoàng cấp, một viên đan dược cường hóa Nhân Sinh.

 

Trong Nhẫn không gian còn 9 thạch hộp như này. Có đống đan dược, hắn sẽ đạt được lớn nhất cường hóa Nhân Sinh trong thời gian ngắn. Trần Lương vui mừng mở hộp đầu tiên ra.

 

Đáng tiếc, cuộc sống không như cuộc đời. Đập vào mắt Trần Lương là một viên tử đan, thậm chí bị nát một phần, không còn hình dạng ban đầu của đan dược.

 

Hắn mở ra những thạch hộp khác, tất cả đan dược đều đã hóa thành tử đan do quá hạn. Hắn ngẫm ra:

 

“Mỗi viên đan dược trong thạch hộp này có thể lưu trữ tới 2000 năm. Không biết tiền bối Hải Thượng Trung đã chết được bao lâu?”

 

Ngoài 10 thạch hộp chứa đan dược cường hóa Nhân Sinh, trong Nhẫn không gian còn có 36 thạch hộp chứa các loại đan dược, linh dược khác. Trần Lương kiểm tra một lượt đều đã không còn dùng được.

 

“Tất cả đan dược, linh dược đều hỏng. Thật đáng tiếc” Trần Lương thở dài. Những bảo dược này đều là giá trị không nhỏ. Mà quan trọng hơn là có tiền cũng khó tìm mua được.

 

Trần Lương lại lấy ra một đồ vật khác, là một chiến thương. Chiến thương này có một đại danh đỉnh đỉnh, Khuyển Dạ Xoa, là một thanh Bán Thần Khí của Cung Thừa Hy. Đây là chiến thương mạnh nhất của hắn, chiến đấu cùng hắn qua hàng trăm trận chiến khốc liệt, nhuộm đỏ thương khung.

 

Khuyển Dạ Xoa thân đỏ như máu, lưỡi sáng như trăng. Khuyển Dạ Xoa được làm từ răng của thần thú Thiên Linh Khuyển kết hợp với vô số vật liệu khác. Khuyển Dạ Xoa được coi là một trong 10 chiến thương mạnh nhất, được tất cả võ giả dùng thương ao ước.

 

Địa Long Thương chỉ là Thiên Thánh Khí hạ phẩm, tăng lên 8 lần lực công kích. Còn Khuyển Dạ Xoa tăng lên tới 22 lần lực công kích. Chưa kể là bản thân nó còn hấp thu và tích chứa một lượng linh khí gấp nhiều lần so với Địa Long Thương. Điều này giúp Trần Lương giảm bớt tiêu hao nguyên khí trong chiến đấu và thực hiện những võ kỹ vượt cấp như Đế Nhất.

 

Trần Lương lấy ra đồ vật tiếp theo, là một áo giáp có 2 mắt quỷ nhìn như muốn thôn nạp vạn vật. Người không đủ ý chí nhìn vào 2 mắt này có thể bị hoảng sợ tới ngất đi hoặc gây nhiễu loạn tinh thần, chiến lực suy giảm.

 

Đây không phải đồ vật của Cung Thừa Hy, mà là bảo giáp mạnh nhất của Hải Thượng Trung, Bá Vương Quỷ Diện Giáp. Bá Vương Quỷ Diện Giáp cũng là một kiện Bán Thần Khí bảo vật, tăng lên tới 9000 lần khả năng phòng ngự của nguyên khí hộ thân. Ngoài ra còn có tác dụng phụ trợ gây choáng.

 

Mặc vào Bá Vương Quỷ Diện Giáp, Trần Lương một vẻ hài lòng quay trở lại đội. Bên trong Nhẫn không gian còn rất nhiều bảo vật cùng tinh thạch nhưng không cần thiết phải lấy ra xem hết. Với lực phòng ngự hiện giờ của hắn, cho dù đứng yên để Hoàng cấp võ giả tấn công cũng không hề hấn gì.

 

Đồ vật cần lấy cũng đã lấy xong, Trần Lương dẫn đoàn 23 người, 2 yêu thú một đường tiến về Khai Thiên Môn. Hắn dùng Truyền tin thạch gọi cho Tuyết Hoa để thông báo trở về thì nhận được tin trưởng lão của môn bị bắt giữ làm con tin, yêu cầu trao đổi lấy Kim Thiết Nhân và 1 vạn tinh thạch cấp 1.

 

Bằng tốc độ nhanh nhất, 2 ngày sau bọn hắn đã gần về tới Khai Thiên Môn. Trần Lương quay qua nói với mọi người:

 

“Các vị, ta muốn che giấu lực lượng, phiền các vị vào Không Thú một lát. Vào bên trong Môn ta sẽ đưa mọi người ra”

 

Tuy không thích nhưng mọi người cũng đều đồng ý. Vào Không Thú coi như giao tính mạng của mình mặc người xử lý, nên không ai muốn điều này.

 

Trần Lương không che mặt, tiến tới cửa Khai Thiên Môn. Bên cạnh là cửa hàng bán Không Vật đang đóng kín cửa do có đại sự phát sinh.

“Thiếu gia về, thiếu gia về rồi” Một đệ tử vừa chạy vừa hô to.

 

Trong Chính Đường, Tuyết Hoa cùng các trưởng lão đang nặng nề bàn chính sự, nghe tin vội chạy ra ngoài.

 

Vừa nhìn thấy Trần Lương, Tuyết Hoa như trút bỏ được gánh nặng bao năm nay đặt trên vai nàng, vừa khóc vừa chạy về phía hình bóng người nam nhân vĩ đại kia. Chỉ cần có hình bóng ấy, nàng có thể yên tâm ngủ ngon, trời sập cũng có người thay nàng đỡ.

 

Còn cách 3 bước chân, Tuyết Hoa quỳ xuống khóc. Không biết nói gì, nàng chỉ có thể kêu lên 2 tiếng “Thiếu gia…”

 

“Đứng lên đi” Trần Lương tiến đến đỡ Tuyết Hoa dậy “Là lỗi tại ta để ngươi chịu cực khổ. Từ giờ mọi thứ để ta lo”

 

Hắn lau nước mắt trên gương mặt đã gầy đi vì lo nghĩ nhiều của nàng.

 

“Được rồi, vào Chính Đường trước bàn kế cứu Càn Sủng”

 

Trần Lương bước vào Chính Đường, thả ra 23 người cùng 2 yêu thú, lần lượt giới thiệu 2 bên với nhau:

“Đây là Như Lão, Huyền cấp thất huyệt võ giả”

 

Đám người trưởng lão hít một hơi lạnh, Vạn Lan Nhu còn phải hỏi lại “Môn chủ, người vừa nói vị tiền bối này là Huyền cấp thất huyệt?”

 

“Đúng vậy, còn đây là Phong Lưu, Huyền cấp ngũ huyệt võ giả”

“Đây là …”

“22 người này sẽ nghe theo yêu cầu của ta trong 200 năm. Còn đây là Võ Giác, Huyền cấp tam huyệt võ giả, sẽ là trưởng lão mới của Võ Đường”

 

Tuyết Phi cùng đám người trưởng lão đều đứng hình mất một lúc, không biết phải nói gì cho phải. Ngay cả Bá Lăng cùng Hạ Tử Yên cũng không khỏi ngạc nhiên. Đột nhiên Trần Lương có được 22 võ giả đều là Hoàng cấp, Huyền cấp nghe lệnh hắn trong 200 năm. Đây chẳng phải là một bước hóa rồng sao.

 

Có đội ngũ này, Khai Thiên Môn sẽ không cần phải suốt ngày trốn trong trận pháp, không cần phải ra ngoài lén lén lút lút, không cần lo sợ bị tấn công bất ngờ hay các môn phái chèn ép.

 

Trần Lương giới thiệu tới đội bên này:

 

“Đây là Tuyết Hoa, trưởng môn. Lệnh của nàng chính là lệnh của ta”

“Đây là Hạ Tử Yên, trưởng lão Luyện Khí Đường, Luyện khí sư cấp 8”

Giới thiệu xong, không để 2 bên có thời gian làm quen, Trần Lương hỏi luôn:

“Tình hình Càn Sủng thế nào?”

 

“Thiếu gia, Càn Sủng bị Chí Tôn Môn bắt giữ cách đây 7 ngày. Đòi đổi lấy Kim Thiết Nhân và 1 vạn tinh thạch cấp 1. Chúng ta lúc trước chỉ có Kim Thiết Nhân là mạnh nhất để bảo vệ môn phái vả lại không có gì đảm bảo sau khi đưa đồ vật bọn hắn sẽ thả người” Tuyết Hoa nói:

 

“Chí Tôn Môn là thế lực nào? Vì sao muốn nhằm vào chúng ta?”

 

“Chí Tôn Môn là môn phái bán Không Vật và Không Thú cách chúng ta 2 dặm. Bọn hắn đã nhiều lần gây sự, đánh đệ tử của chúng ta. Đã có 2 đệ tử thiệt mạng dưới tay chúng. Chính vì điều này mà 10 năm nay, ta đã cho Khai Thiên Môn dừng chiêu sinh đệ tử. Sức mạnh của Chí Tôn Môn bọn ta không điều tra được. Nhưng chúng có nhiều Huyền cấp võ giả, khiến chúng ta vô lực phản kháng.

Thiếu gia, ta cùng các trưởng lão trong một lần ra ngoài đã bị Chí Tôn Môn vây bắt. May lúc đó có Càn Sủng trưởng lão  mữu trí, tính kế bọn hắn mới giúp chúng ta thoát thân. Cũng vì vậy mà lần này bọn hắn mới nhắm vào Càn Sủng trưởng lão để bắt giữ tra tấn. Mong thiếu gia cứu người.”

 

“Bọn hắn muốn trao đổi bằng phương thức nào?”

 

“Hai bên mang đồ và người tới một vị trí cách đây 100 dặm về phía đông”

 

“Được, để ta đi. Ngươi ra hẹn bọn hắn thời gian”

 

“Để ta làm luôn” Bình Nguyễn đứng sau lưng Tuyết Hoa nói.

 

“Tuyết Hoa, lấy thêm ghế, nói cho ta cùng các vị đây tình hình Khai Thiên Môn trong các năm qua.

22 vị đây sẽ coi như là các khách khanh trưởng lão, mỗi tháng nhận tinh thạch như quy định. Ngoài ra không có quyền gì trong Khai Thiên Môn, không được ra lệnh cho bất cứ ai và chỉ nghe mệnh lệnh duy nhất từ ta”

 

“Môn chủ, về nhân sự, hiện tại chúng ta có

Luyện Khí Đường có 1 cấp 8, 1 cấp 7, 50 đệ tử dưới cấp 6

Trận Pháp Đường có 1 Trận Pháp Sư cấp 6, 12 Trận Pháp Sư cấp 5, 20 Trận Pháp Sư dưới cấp 5.

Võ Đường có 8 Hoàng cấp võ giả, 49 Cự Linh cảnh cùng 50 đệ tử khác

Còn ta là luyện đan sư cấp 5.”

 

“Trương Phá Vân, Chu Minh, Ưng Sát đâu?” Trần Lương hỏi

 

“Môn chủ, Chu Minh và Ưng Sát ở ngoài lịch luyện, nghe tin môn chủ về đang cấp tốc trên đường trở về. Còn Trương Phá Vân, từ khi thiếu gia đi cũng biệt vô âm tín, không thể liên lạc được qua Truyền tin thạch”

 

“Ta cũng từng gọi mấy lần mà không được. Trương Phá Vân giỏi lắm, ta vắng mặt, môn phái gặp khó khăn, ngươi lại trốn đi mất” Trần Lương tức giận.

 

“Tuyết Hoa tiếp tục báo cáo”

 

“Môn chủ, trong kinh doanh Không Vật, chúng ta bán được hơn 6 vạn, thu về tầm 1 vạn tinh thạch cấp 3. Lí do là bởi bị Chí Tôn Môn quấy phá cùng một số cửa hàng cạnh tranh nên bán lẻ sụt giảm. Ta vừa phải giảm giá bán lẻ, vừa phải gia tăng bán buôn. Giá bán buôn cũng rẻ hơn thị trường để đối tác đến tận đây lấy hàng, chúng ta giảm thiểu rủi ro vận chuyển. Vì vậy số lượng bán ra nhiều nhưng lượng tinh thạch không cao”

 

“Có được 1 vạn tinh thạch cấp 3 đã là con số lớn. Ngươi đã làm rất tốt, không cần tự trách mình”

 

“Tạ thiếu gia hiểu. Về kinh doanh bảo khí, chúng ta thu đc 10 tinh thạch cấp 3. Số lượng tinh thạch thấp do số lượng bảo khí thấp. Do vấn đề của Chí Tôn Môn chèn ép, Hạ Tử Yên tiền bối quyết định thành lập 1 chi nhánh Luyện Khí Đường tại Hào Cư Thành, chuyên môn tuyển mới và đào tạo đệ tử. Nơi đó chỉ sản xuất ra phàm khí. Chỉ một số rất ít đệ tử có năng lực mới được đưa đến Luyện Khí Phường chế tạo Thập Thánh Khí.”

 

“Vậy hiện tại Khai Thiên Môn có bao nhiêu tinh thạch” Trần Lương hỏi

 

“Hiện có khoảng 5000 tinh thạch cấp 3” Tuyết Hoa trả lời

 

“5000 tinh thạch cấp 3!” mấy vị Trưởng lão khách khanh thốt lên

“Môn phái của ta thành lập cả trăm năm, có cả tá Huyền cấp võ giả mà tích trữ không bằng Khai Thiên Môn”

“Môn phái của ta cũng vậy. Không khỏi quá phóng đại đi”

“6 vạn Không Vật chi phí nguyên liệu cũng phải 1500 – 2000 tinh thạch cấp 3. Thêm vô vàn những chi phí khác. Các ngươi làm sao vẫn còn tới 5000 tinh thạch cấp 3, tương đương 50 triệu tinh thạch cấp 1. Quá vô lý”.

 

Tuyết Hoa quay qua đám người Trưởng lão khách khanh, nói:

 

“Các vị trưởng lão, thời điểm ban đầu, Khai Thiên Môn đã bí mật khai thác toàn bộ một mỏ Không Thạch, thu về 10 vạn Không Thạch. Chí phí lúc đó tất cả do môn chủ chi trả, và chỉ mất phí nhân công lao động. Đây chính là lợi thế lớn nhất giúp Khai Thiên Môn giảm giá Không Vật nhưng vẫn thu về lợi nhuận rất lớn, gần bằng doanh thu.

Nói thêm để các vị biết, nếu không phải Khai Thiên Môn chấp nhận lỗ để cung cấp vô hạn tài nguyên tu luyện cho đệ tử cùng trưởng lão thì số tinh thạch dự trữ còn lên tới 7, 8000 tinh thạch cấp 3”

 

Nghe Tuyết Hoa nói xong, đám Trưởng lão khách khanh mới gật gù hiểu vấn đề

“Ra vậy”

“Càng ngày ta càng thấy tiểu tử này giàu quá mức tưởng tượng”

 

Một vị Trưởng lão khách khanh lên tiếng hỏi:

“Ta có 1 thắc mắc, tại sao Chí Tôn Môn mạnh hơn các ngươi rất nhiều mà không tấn công Khai Thiên Môn?”

 

“Vì Khai Thiên Môn có 2 trận pháp cấp 8 bảo vệ. Cho dù Địa cấp võ giả đến cũng phải ăn thua thiệt. Thậm chí, môn chủ chỉ cần dùng 1 trận pháp do chính môn chủ bày bố cũng đã diệt sát 1 Địa cấp võ giả để cướp lấy địa bàn hiện tại. Sau đó môn chủ tiếp tục dùng trận pháp này hố cả 1 tông môn khiến bọn hắn phải trả 1 cái giá lớn giúp Khai Thiên Môn thu về mấy trăm tinh thạch cấp 3”

 

Vị Trưởng lão khách khanh kia gật đầu, không hỏi gì thêm. Trong lúc bị giam tại Đẩu Chuyển Tinh Di, đám Trưởng lão khách khanh bọn hắn đã trao đổi cho nhau đầy đủ thông tin về Trần Lương, một Trận Pháp Sư cấp 8 cả gan gây chiến với Quỷ Địa Phái.

 

 

Chương 115: Môn Chủ Vô Địch

Bên nhóm Trưởng lão khách khanh còn đang có nhiều thắc mắc hỏi Khai Thiên Môn, Bình Nguyễn từ ngoài chạy vào nói:

 

“Môn chủ, Chí Tôn Môn muốn nói chuyện với Tuyết Hoa trưởng môn”

 

“Đưa ta”

 

Bình Nguyễn đưa Truyền tin thạch cho Trần Lương. Hắn bật Truyền tin thạch lên, nói:

“Chí Tôn Môn các ngươi muốn trao đổi người như nào?”

 

“Ngươi là ai? Mau đưa Truyền tin thạch cho Tuyết Hoa”

 

“Ta là Môn chủ Khai Thiên Môn”

 

“Vớ vẩn, bao nhiêu năm nay chỉ có Tuyết Hoa là địa vị cao nhất của Khai Thiên Môn, từ đâu lòi ra một tên môn chủ nhà ngươi. Các ngươi muốn giở trò gian trá thì đợi nhận xác Càn Sủng đi”

 

Trần Lương đành đưa Truyền tin thạch cho Tuyết Hoa, nàng hỏi:

“Các ngươi muốn gì?”

 

“Các ngươi có đáp ứng điều kiện bên ta đưa ra?”

 

Tuyết Hoa nhìn lên Trần Lương, nhận được cái gật đầu của hắn, nàng nói “Đáp ứng, nhưng Càn Sủng không được bị thương ảnh hưởng đến tính mạng và tu vi”

 

“Được, nghe phương thức trao đổi đây. Do các ngươi không có Huyền cấp võ giả, nên Chí Tôn Môn sẽ bày tỏ thiện chí bằng đề nghị cả 2 bên cử ra một Hoàng cấp võ giả cầm theo vật trao đổi tiến đến vị trí nằm giữa 2 bên.

Cả 2 đều không được mang theo Không Thú cùng Không Vật, có thể mang vũ khí. Kim Thiết Nhân không được đật Thiết Cầu Năng, không được có năng lượng. Khi 2 bên cách nhau 1 dặm, mỗi bên cử 1 đệ tử sang bên kia kiểm tra tu vi cùng Không Thú, Không Vật.

Cách thức ta đã đưa ra, thời gian tùy các ngươi lựa chọn”

 

Trần Lương ra hiệu cho Tuyết Hoa nói: “Bên ta đồng ý. Thời gian càng sớm càng tốt, ta muốn nửa canh giờ sau tiến hành luôn”

 

“Đồng ý nhanh vậy sao. Tốt! Vậy nửa canh giờ sau”

 

Tuyết Hoa tắt Truyền tin thạch, hỏi mọi người “Tại sao bọn chúng lại muốn thay đổi địa điểm?”

 

“Bọn hắn muốn cho ngươi cảm giác an toàn. Cái Chí Tôn Môn muốn là Kim Thiết Nhân, chiến lực mạnh nhất của Khai Thiên Môn để từ đó dễ dàng vây bắt, triệt hạ dần dần Khai Thiên Môn. Vì vậy bọn hắn tạo điều kiện để ngươi giảm bớt lo ngại mà trao đổi với bọn hắn”

 

Thời gian đã đến, sau quy trình kiểm tra như đã ước định, Trần Lương tay phải cầm Kim Thiết Nhân, tay trái cầm Khuyển Dạ Xoa, bên hông treo 1 viên tinh thạch cấp 3 tiến đến gần người của Chí Tôn Môn.

 

Người được Chí Tôn Môn cử đi trao đổi là 1 trung niên lực lưỡng, mặt vuông chữ điền, một tay cầm thanh long đao, một tay xách Càn Sủng.

 

Cách nhau 3 trượng, 2 bên nhìn nhau 1 hồi, trung niên lực lưỡng mới hỏi:

“Ngươi là ai? Ta chưa từng thấy ngươi có mặt trong Khai Thiên Môn”

 

“Ta là môn chủ, mới tu hành trở về, bắt các ngươi nhận lại gấp trăm lần những gì đã làm với Khai Thiên Môn”

 

“ha ha, chỉ bằng vào một tên Hoàng cấp nhà ngươi sao. Chí Tôn Môn bọn ta sớm muộn cũng sẽ đập chết các ngươi như giết 1 con kiến”

 

“Bớt nhiều lời, mau thực hiện trao đổi”

 

“Như ý môn chủ nói” trung niên nói mỉa mai rồi phá lên cười “Trước tiên ném 1 củ về phía ta”

 

“1 củ? 1 củ nào?” Trần Lương thắc mắc

 

“Hừ, đồ nhà quê. 1 củ chính là 1 viên tinh thạch cấp 3 treo bên hông ngươi kia kìa”

 

“Sao 1 củ lại là 1 tinh thạch cấp 3?” Trần Lương hoàn toàn không hiểu ngôn từ của đối phương

 

“Thôi thôi không giải thích nhiều. Đưa viên tinh thạch cấp 3 của ngươi đây”

 

Trần Lương không ngần ngại nhém tinh thạch cấp 3 sang cho đối phương, nói “Tiếp”

 

“Ngươi đưa Kim Thiết Nhân cho đệ tử của ta, đồng thời ta đưa Càn Sủng cho đệ tử của ngươi”

 

“Khoan, trước tiên ta muốn kiểm tra sức khỏe của Càn Sủng. Nếu hắn có sao, ta sẽ cầm Kim Thiết Nhân trở về”

 

“Hừ, nhanh kiểm tra” Trung niên lực lưỡng đưa Càn Sủng cho vị đệ tử của Khai Thiên Môn. Đây là một luyện đan sư, từng là bạn đồng học của Tuyết Hoa, tên là Như Nguyệt. Tuyết Hoa trả giá cao để mời nàng về cùng Khai Thiên Môn. Vừa là để Khai Thiên Môn có thêm luyện đan sư, vừa là để Tuyết Hoa có người trao đổi về đan đạo.

 

Như Nguyệt hiện cũng là 1 luyện đan sư cấp 5. Sau 1 hồi kiểm tra, nàng nghiêm trọng nói:

“Tứ chi bị phế, không có khả năng hồi phục”

 

Trung niên lực lưỡng nói luôn: “Các ngươi yêu cầu hắn không bị ảnh hưởng đến tính mạng và tu vi. Tu vi của hắn vẫn là Hoàng cấp, tính mạng cũng không sao. Chỉ cần chữa trị một chút là có thể khỏe lại, thậm chí vẫn bay được, chỉ là không nhảy được”

 

“Trao đổi đi” Trần Lương đưa Kim Thiết Nhân cho đệ tử Chí Tôn Môn.

 

Chờ Như Nguyệt mang Càn Sủng đến chỗ mình, Trần Lương mới nói “Đến giờ tử của ngươi rồi”

 

Vừa nói xong, hắn bay người về phía trung niên của Chí Tôn Môn.

 

“Hừ đúng ý ta” Người này cũng tung người, cầm đao chém xuống Trần Lương. Hắn là Hoàng cấp võ giả mạnh nhất trong Chí Tôn Môn, rất tự tin đè bẹp một tiểu môn phái như Khai Thiên Môn.

 

Khoảng cách hai bên quá gần, trong tích tắc đã chạm mặt nhau. Trần Lương đâm ra một thức Thương Vô Thủy.

 

Cuộc chiến rất nhanh chóng kết thúc. Trần Lương đâm ra một thương phá hủy thanh long đao, một đường tiến tới, nổ nát thủ cấp trưởng lão Chí Tôn Môn.

 

Địa điểm trao đổi nằm giữa 2 môn phái, cách mỗi bên 1 dặm, vì vậy các trưởng lão cùng đệ tử 2 môn đều nhìn thấy nhất thanh nhị sở quá trình chiến đấu.

 

Trần Lương cầm Khuyển Dạ Xoa cắm xuyên giáp, xuyên người trưởng lão Chí Tôn Môn, giơ lên cao. Sau lưng hắn vang lên tiếng hô của cả Khai Thiên Môn.

 

“Môn chủ vô địch”

“Môn chủ vô địch”

 

Đây là tiếng hô vang giải tỏa tất cả tâm trạng não nề, ảm đạm của bọn hắn sau bao năm bị Chí Tôn Môn dồn nén, áp bức. Trong mắt của bọn hắn, môn chủ không gì không làm được, chỉ cần có môn chủ, mọi thứ đều có thể giải quyết.

 

Nhìn thấy cảnh này, Chí Tôn Môn tức giận. Lập tức có 3 trưởng lão bay về phía Trần Lương. Sau lưng Trần Lương cũng bay lên 3 người. Trần Lương mang theo Như Nguyệt và Càn Sủng bay trở về Khai Thiên Môn.

 

3 trưởng lão Khai Thiên Môn cùng 3 trưởng lão Chí Tôn Môn cùng đánh ra võ kỹ về phía đối phương. 3 người Chí Tôn Môn cười đắc thắng. Bọn hắn đều là Huyền cấp, tự nhiên là dễ dàng diệt sát 3 người của Khai Thiên Môn.

 

Đáng tiếc cuộc sống không như cuộc đời, kết quả xảy ra không như bọn hắn mong đợi. Giao thủ lần 1, kết quả hòa. Bọn hắn tức giận, phát ra công kích đợt 2 mạnh hơn trước, nhưng kết quả vẫn là hòa.

 

“Đáng chết, từ lúc nào Khai Thiên Môn có thêm 3 Huyền cấp võ giả”

2 bên giao thủ liên tiếp, bên Chí Tôn Môn tức giận đến đỏ cả mặt.

 

Thêm 2 trưởng lão Chí Tôn Môn bay đến. Chí Tôn Môn đặt tổng bộ tại Hoàng Đình Trấn, vì vậy nơi đây tập trung hầu hết trưởng lão Huyền cấp của môn phái. 33 chi nhánh khác của Chí Tôn Môn, đa phần do Hoàng cấp trưởng lão đứng đầu, chỉ một số ít chi nhánh lớn mới có Huyền cấp trưởng lão tọa trấn. Dù sao những nói lập chi nhánh đều có Phủ Thành Chủ bảo vệ, không phải nơi nào cũng long xà hỗn tạp như Hoàng Đình Trấn.

 

Trần Lương từ xa nói đến “Đủ rồi, kết thúc đi”

 

Như Lão cùng 2 Huyền cấp võ giả khác đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình, diệt sát đồng thời cả 5 Huyền cấp trưởng lão của Chí Tôn Môn. 3 người bọn hắn từ đầu đến giờ chỉ là giả bộ yếu kém để dụ thêm địch ra giết mà thôi.

 

Nếu thực lực chỉ chênh 1, 2 tiểu cấp thì bên Chí Tôn Môn muốn chạy không khó. Nhưng những trưởng lão Chí Tôn Môn xông ra chỉ có Huyền cấp sơ khai, nhất huyệt, nhị huyệt. Trong khi bên Khai Thiên Môn, một người thất huyệt, 2 người ngũ huyệt, tổng lực đánh ra một đòn mạnh nhất khiến các trưởng lão Chí Tôn Môn chết không kịp ngáp.

 

Chỉ mới mấy hơi thở thời gian, Chí Tôn Môn thiệt hại đi 5 trưởng lão cấp cao, cả Chí Tôn Môn đứng hình, không nói lên lời.

 

“Những tên kia quá mạnh. Từ lúc nào Khai Thiên Môn lại có loại cường giả này? Chúng ta giám sát bọn chúng cả ngày lẫn đêm. Mấy ngày nay chỉ có 1 tên trẻ tuổi đi vào, nào thấy có ai khác”

 

“Có lẽ những tên này là trốn trong Không Thú của tiểu tử kia?”

 

“Bọn hắn liều vậy sao?”

 

“Điều đó không quan trọng, vấn đề bây giờ ta sợ là Khai Thiên Môn đã có sức mạnh, nhẹ thì chúng ta không chèn ép được bọn hắn, mà nặng thì chúng ta sẽ phải đối đầu với nguy cơ bị tấn công ngược lại” Môn chủ Khai Thiên Môn ánh mắt xa xăm nói.

 

“Các ngươi mau tìm cách điều tra tu vi 3 kẻ kia và xem Khai Thiên Môn còn có thêm cường giả nào không? Tìm kiếm cả thông tin về tiểu tử kia. Hắn có thể 1 kích giết người chắc chắn có vấn đề”

 

3 ngày sau, Càn Sủng tỉnh lại. Nằm trên giường bệnh, hắn đã biết được bản thân tàn phế, từ nay sống lay lắt qua ngày. Trần Lương biết tin Càn Sủng tỉnh lại, đi tới hỏi thăm:

 

“Ngươi thấy thế nào?”

 

“Đa tạ môn chủ cứu mạng. Ta ổn rồi”

 

“Ngươi dự định tương lai thế nào?”

 

“Có lẽ là về quê nuôi cá và trồng thêm rau”

 

“Nếu trồng rau cần thì ta đặt mua một ít”

 

Cả 2 cười phá lên. Trần Lương nói tiếp:

“Cách thông thường không thể phục hồi cho ngươi, nhưng ngươi vẫn có 1 cơ hội”

 

“Cơ hội?” Càn Sủng mở to mắt chờ câu trả lời của Trần Lương

 

“Đúng vậy, đột phá lên Huyền cấp. Cơ thể sẽ được thiên địa tái tạo thành một cơ thể mới, hoàn toàn khỏe mạnh”

 

“Đúng là cơ hội, nhưng quá xa vời” Nghe xong đáp án, Càn Sủng thở dài nói “Ta khỏe mạnh còn không ăn thua. Với thân thể què quặt này sao có thể đột phá được đây”

 

“Ngươi sai. Ngộ đạo chính là món quà thiên địa trao cơ hội cho chúng sinh bình đẳng, không phân biệt sang hèn, tu vi cao thấp, thân thể mạnh yếu. Cường giả có trải nghiệm của cường giả, sâu kiến có cuộc đời của sâu kiến. Ngộ Đạo không cần cứ phải lên trời xuống biển. Có người còn đóng thân làm phàm nhân, lấy đúc tượng làm kế sinh nhai, cuối cùng ngộ ra Thiên Địa Đại Đạo, trở thành long trung chi nhân. Ngươi không nên từ bỏ cơ hội này”

 

“Ta sẽ cố gắng, đa tạ môn chủ động viên” Càn Sủng đồng ý nhưng biểu cảm cho thấy không tin lắm vào bản thân có thể làm được.

 

“Đợi khi khỏe lại, ngươi hãy đi tìm kiếm Đạo của mình. Sau 100 năm quay lại tìm ta, ta sẽ cho ngươi 1 Thiên Đạo Quả và ngồi dưới Thiên Đạo Mộc ngộ Đạo”

 

“Thật sao. Đa tạ môn chủ. Ta sẽ nỗ lực để không phụ kỳ vọng của người” – Vừa nghe được Đào Tiên Quả, hai mắt Càn Sủng sáng lên. Có tiên dược như Thiên Đạo Quả bổ trợ, xác suất thành công tăng lên rất nhiều. Đây đúng là cơ hội tuyệt vời cho hắn. Lúc này lời nói mới mang âm thanh của sự tin tưởng cùng cố gắng.

 

“Ta đã nghe được công lao của ngươi. Nếu không có ngươi, chỉ sợ mọi người ở đây đều đã không còn. Những ai có công, ta đều có khen thưởng xứng đáng”

 

“Nếu có cơ hội tái sinh thân thể, thuộc hạ thề tận trung đến chết cùng môn chủ, cùng Khai Thiên Môn” Càn Sủng nói trong tâm trạng cực kỳ kích động, chỉ hận không thể lao khỏi giường giập đầu tạ thiên ân.

 

“Được rồi. Ngươi nghỉ ngơi đi. Cầm lấy mẩu Truyền tin thạch này của ta. Hẹn gặp lại ngươi sau 100 năm. Lúc đi nếu cần gì cứ nói với Tuyết Hoa là được”

 

“Tạ thiên ân” Hai hàng nước mắt chảy ra từ đôi mắt trước đó bị bao phủ một màu ảm đạm u buồn, thì nay đã thay bằng một ý chí quật cường, một sức sống mãnh liệt.

 

 

Chương 116: Đau Đầu Lựa Chọn

Bước ra ngoài, Trần Lương gặp Tuyết Hoa nói:

“Ngươi đưa trước cho hắn một ít tinh thạch. Mấy kẻ như này là hay lẳng lặng bỏ đi lắm”

 

“Vâng thưa thiếu gia. Ta sẽ đưa trước cho Càn trưởng lão 200 chai”

 

“200 chai?”

 

“Tức là 200 tinh thạch cấp 2 thưa thiếu gia. Trong thời gian thiếu gia ở Ác Nhân Cốc, cách đây 20 năm, Lưu Ly Phái thấy cách gọi tinh thạch cấp mấy dài quá, nên họ sử dụng tiếng lóng trong nội bộ. Củ là tinh thạch cấp 3, Chai là tinh thạch cấp 2, gọi không Tinh thạch hiểu là tinh thạch cấp 1. Dần dần tiếng lóng này lan truyền ra, được mọi người chấp nhận và được sử dụng ngày càng phổ biến” Tuyết Hoa giải thích

 

“Ra vậy, Tinh thạch, Chai, Củ. Được rồi, ngươi cứ thế mà thực hiện, bắt hắn cầm trước 200 chai”

 

Trần Lương dành ra 1 tháng ổn định lại tình hình Khai Thiên Môn, triệu tập tất cả đệ tử trở về. Ưng Sát cùng Chu Minh cũng đã có mặt.

 

Từ khi Trần Lương trở về, chúng đệ tử cùng trưởng lão không còn cần phải lén lén lút lút ra vào môn phái, không cần ngày ngày lo bị tấn công mà không có khả năng chống trả. Trần Lương đối ngoại thể hiện ra có thêm 5 trưởng lão Hoàng cấp cùng 5 trưởng lão Huyền cấp từ nhất huyệt tới ngũ huyệt.

 

Trần Lương đang ngồi nghĩ ngợi thì trong Nhẫn không gian truyền đến tiếng kêu của Truyền tin thạch. Lấy ra Truyền tin thạch, Trần Lương tìm quanh một hồi không thấy ghi tên ai

“Sao ta lại quên ghi tên người nhận Truyền tin thạch này nhỉ?” – Trần Lương tự hỏi

 

Hắn kích hoạt Truyền tin thạch, từ phía bên kia truyền lại một giọng nói nữ nhân vô cùng ngọt ngào, chỉ nghe tiếng thôi đã thấy người nói là 1 mỹ nhân:

 

“Lão đại, còn nhớ ta không?”

 

“Ngươi là ai?”

 

“Chúng ta đã có một đêm mặn nồng 50 năm trước tại Cao Hán Thành, người đã quên thiếp sao” giọng bên kia có chút nũng nịu lại pha thêm giận dỗi

 

“Vớ vẩn” Trần Lương tắt Truyền tin thạch.

 

Truyền tin thạch lại vang lên âm thanh cạch cạch báo hiệu có người gọi đến. Trần Lương kích hoạt Truyền tin thạch, nói: “Cho ngươi cơ hội cuối cùng”

 

Lúc này, giọng nói phát ra không phải là nữ nhân mà lại có âm thanh trầm thấp của nam nhân:

“Lão đại, ta là Hồng Phát Nhi, từng đào Không Thạch cho ngươi tại địa điểm gần Cao Hán Thành, ngươi còn nhớ không?”

 

Ngẫm nghĩ một hồi, hắn mới nhớ ra từng nghe đến cái tên Hồng Phát Nhi ở đâu đó. Từ Truyền tin thạch lại vang lên âm thanh:

 

“Lão đại, ta chính là kẻ ái nam ái nữ xin theo làm đao của ngươi nhưng bị ngươi cự tuyệt. Lão đại bảo ta phải vào Hoàng cấp thì mới tiếp nhận. Nay ta đã đột phá lên Hoàng cấp nên gọi cho lão đại thỉnh cầu lại đề nghị hôm đó”

 

“Nữ nhân vừa rồi là ai?” Trần Lương hỏi

 

“Chính là Đạo Thần Thông của ta. Ta có thể biến hóa từ nam thành nữ và ngược lại, khí tức hoàn toàn là 2 người riêng biệt, không thể nhận ra”

 

“Vậy ngươi đến tìm ta tại Khai Thiên Môn ở Hoàng Đình Trấn, Côn bằng vực, nói là gặp môn chủ. Ta sẽ cân nhắc có thu ngươi không”

 

“Ta lập tức xuất phát. Chúc mừng môn chủ có thêm nhân tài phò tá” Hồng Phát Nhi tắt Truyền tin thạch.

 

“Biến thành người khác sao, một Đạo Thần Thông thú vị” Trần Lương khắc lên Truyền tin thạch 3 chữ Hồng Phát Nhi rồi cất đi. Hắn không quá để ý người này, dù sao thì gặp mặt rồi tính.

 

Lại một tháng trôi qua, công việc kinh doanh Không Vật và chế tạo phàm khí, Thập Thánh Khí tiến triển thuận lợi.

 

Trần Lương dành nhiều thời gian cho Trận Pháp Đường, chỉ dạy các Trận Pháp Sư cách luyện tập tinh thần lực, cách bày bố trận pháp hiệu suất cao và trả lời các thắc mắc của mọi người. Những người cũ thì không cần phải nói, với đám đệ tử mới, lần đầu gặp môn chủ, bọn chúng đã trở nên vô cùng thần tượng Trần Lương chỉ sau vài ngày.

 

Mọi thứ đã đi vào quỹ đạo ổn định, Trần Lương tập trung các trưởng lão và cả Trưởng lão khách khanh lại để có một cuộc họp chiến lược.

Trần Lương mở đầu:

 

“Các vị, Khai Thiên Môn đã có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự. Vì vậy ta triệu tập cuộc họp này để tìm ra hướng phát triển trong các năm tới cho Khai Thiên Môn và kế hoạch mười năm, năm mươi năm.

Vắng mặt tại Khai Thiên Môn đã lâu, hiện giờ ta đang chưa biết nên làm gì tiếp theo. Duy trì Khai Thiên Môn như hiện tại, hay thực hiện những đổi mới gì để giúp Khai Thiên Môn tiến nhanh hơn, xa hơn.

Những Trưởng lão khách khanh cũng đã ở đây được 2 tháng, hẳn cũng hiểu được phần nào về Khai Thiên Môn. Ta mong mỗi người ở đây đều cho ý kiến để tìm ra phương án phù hợp nhất cho môn phái. Mọi ý kiến đều được tôn trọng, xem xét.”

 

Câu hỏi quá đột ngột, mọi người nhất thời nhìn nhau không biết nói gì. Trần Lương nói tiếp: “Mọi người cứ bình tĩnh suy nghĩ, chúng ta sẽ họp bàn cả ngày hôm nay.  Ta đã cho chuẩn bị các món ngon để trưa nay tiếp đãi mọi người”

 

Bình Nguyễn phản hồi đầu tiên:

“Theo ta thấy sang năm nên mở rộng phát triển từ những gì đang có. Chúng ta đã có thêm nhân sự đủ mạnh để bảo vệ môn phái, căn cơ để phát triển các lĩnh vực hiện tại vô cùng vững chắc.

Trận pháp có môn chủ là Trận Pháp Sư cấp 9, quá đủ để phát triển Trận Pháp Đường lớn mạnh.

Chế tạo và kinh doanh bảo khí thì có Luyện Khí Phường vừa giúp giảm giá thành sản xuất, vừa có thể chế tạo bảo khí quy mô lớn, lại cho ra thành phẩm chất lượng cao. Nhân lực có Hạ Tử Yên trưởng lão làm trụ cột cũng quá ổn. Chúng ta chỉ cần mở rộng đào tạo đệ tử, mở rộng kinh doanh là được. 50 năm ta không dám chắc, nhưng trong 10 năm tới mở rộng Luyện Khí Đường là dễ như trở bàn tay.

Các chi nhánh mở thêm sẽ lựa chọn những thành có bảo an tốt để gây dựng. Như thế đảm bảo trong 10 năm, Khai Thiên Môn sẽ không lo về an nguy.

Về Võ Đường, đã không còn bị chèn ép, Khai Thiên Môn hoàn toàn đủ điều kiện để hấp dẫn thêm nhiều đệ tử, phát triển nhanh chóng và lớn mạnh”

 

Rất nhiều cái gật đầu tán thành sau lời phát biểu của Bình Nguyễn.

 

Người thanh niên tóc đỏ với tinh thần lực cấp 7 suýt bị cướp Nhẫn không gian góp lời:

“Huyết Vô Thần ta cảm thấy lời Bình Nguyễn trưởng lão không sai, nhưng quá an toàn, không thể phát triển nhanh được Khai Thiên Môn.

Môn phái phát triển nhờ vào sự bảo hộ của Phủ Thành Chủ hay thế lực khác thì sao có thể lớn mạnh được.

Ta thấy việc đầu tiên sang năm là hủy diệt Chí Tôn Môn. Ở đây có Như Lão Huyền cấp thất huyệt, lại thêm môn chủ thủ đoạn vô cùng vô tận, ta không tin không đánh được Chí Tôn Môn.

Sau Chí Tôn Môn, tiếp tục tìm kiếm các thế lực ngang hàng đánh chiếm.

Môn chủ có tinh thần lực cấp 9 là một lợi thế vô cùng lớn cho Khai Thiên Môn trong xâm lược. Thông thường các thế lực không dám đi đánh chiếm nơi khác là bởi họ không nắm rõ được thực lực đối phương. Có thể trưởng môn chỉ có Hoàng cấp tu vi, nhưng còn đại trưởng lão, lão tổ tông. Nhỡ chọn sai, chọc nhầm ổ kiến lửa có thể bị diệt môn.

Những võ giả có tinh thần lực cấp 8 vô cùng hiếm, ngay cả Địa cấp cũng không mấy người có được. Các thế lực có sức mạnh tương đương chúng ta gần như không có võ giả có tinh thần lực cấp 8. Vì vậy, mỗi thế lực mục tiêu, chúng ta chỉ cần một tháng quan sát kết hợp với môn chủ kiểm tra tu vi đối phương, chúng ta hoàn toàn có được đánh giá chuẩn xác về thực lực nơi đó. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để mở rộng Khai Thiên Môn.

Những chỗ nào không thăm dò được sâu cạn thì bỏ qua”

 

“Ta thấy ý kiến này cũng rất hay. Xâm lược là phương thức nhanh nhất thu lấy nhiều tài nguyên cho Khai Thiên Môn. Địa bàn càng rộng càng tuyển chọn được nhiều nhân tài cho môn phái” Một Trưởng lão khách khanh lên tiếng.

 

“Tại hạ mạo muội hướng môn chủ hỏi 1 câu” 1 Trưởng lão khách khanh chắp tay hỏi Trần Lương

 

“Mới nói”

 

“Ta nghe được Khai Thiên Môn có một trận pháp hợp kích tên là Thất Tinh Bắc Đẩu có tác dụng tập trung sức mạnh của 6 người vào người thứ 7. Không biết môn chủ có thể truyền trận pháp này cho các Trưởng lão khách khanh?”

 

Vừa nghe đến Thất Tinh Bắc Đẩu, các Trưởng lão khách khanh liền xôn xao

“Lại có kiểu trận pháp hợp kích như vậy sao? Ta chưa từng nghe tới”

“Ta cũng không biết có kiểu hợp kích như vậy”

“Lợi hại vậy sao không thấy nhóm nào từng thi triển?”

“Chính vì lợi hại nên nó mới được giữ bí mật, không dễ truyền ra ngoài”

 

“Có. Ta cũng định qua tuần sau sẽ truyền cho các ngươi. Đến lúc đó, Như Lão sẽ có sức mạnh tương đương với 1 Địa cấp võ giả”

 

Như Lão nghe được lời Trần Lương như sấm nổ bên tai, thốt lên “Lại có kiểu trận pháp lợi hại như vậy!?”

 

“Đến lúc đó ta sẽ kiếm 1 kẻ địch Địa cấp cho ngươi thử trận” Trần Lương mỉm cười nói khiến cả đám phá lên cười.

 

“Gì chứ tạo ra kẻ địch là sở trường mạnh nhất của thiếu gia rồi” Tuyết Hoa góp lời

 

Cả đám lại phá lên cười. Trong không khí vui vẻ, Huyết Vô Thần chắp tay, hào hùng nói:

“Môn chủ thủ đoạn thông thiên. Khai Thiên Môn không đi theo con đường xâm lược quả thực quá phí phạm. Lấy chiến nuôi chiến sẽ tạo ra một đội quân thiên hạ vô địch. Ta nguyện làm tướng tiên phong giết địch cho môn chủ”

 

Huyết Vô Thần là một người yêu thích đánh nhau, yêu thích chém giết. Võ công của hắn là lấy máu của bản thân làm võ kỹ giết địch. Giờ có cơ hội đánh các trận lớn, hắn thực sự cảm thấy kích động. Tính máu chiến này của hắn cũng là lí do hắn bị đuổi giết phải trốn vào Ác Nhân Cốc.

 

Trần Lương giơ tay nói:

“Được rồi, hôm nay họp không phải để ra quyết định. Ta muốn nghe ý kiến của tất cả mọi người trước. Cả 2 ý kiến kia đều có tính hợp lý riêng. Thậm chí có thể đồng thời thực hiện nhiều phương án”

 

Tuyết Hoa giờ mới nói:

“Môn chủ, ta có đề nghị là di rời trụ sở khỏi nơi đây”

 

“Vì sao?”

 

“Nơi đây tuy linh khí rất tốt, nhưng môn phái vừa mới, vừa ít nhân lực như Khai Thiên Môn lại không phù hợp. Lí do là bởi nhân lực, những người sống ở Hoàng Đình Trấn hầu hết đều thuộc các thế lực khác, khiến việc chiêu mộ đệ tử rất khó khăn.

Những năm trước, chúng ta đều phải thông báo chiêu mộ đệ tử ở các nơi khác. Khai Thiên Môn vừa không có tiếng tăm, lại phải đi xa khiến cho không có mấy người mặn mà tiến đến, cho dù nơi đây nổi tiếng có địa mạch.

Các thế lực khác có căn cơ lâu năm, chi nhánh rộng khắp nên mới có thể xây dựng thêm trụ sở ở đây. Chúng ta không làm thế được”

 

“Nàng nói có lý, ta sẽ cân nhắc kỹ vấn đề này”

 

“Việc kinh doanh Không Vật cũng cần có chuẩn bị” Chu Minh lên tiếng “Do lợi thế về giá, chúng ta đang bán Không Vật rất tốt. Hoàng Đình Trấn toàn các thế lực có thực lực nhất định nên sức mua cao, là một nơi kinh doanh Không Vật tuyệt vời. Nhưng lượng Không Thạch của chúng ta không còn nhiều, chỉ tầm 5, 7 năm nữa sẽ cạn hết. Vì vậy cần tìm mua mới số lượng lớn Không Thạch.

Trước mắt thuộc hạ đề nghị tăng giá Không Vật bằng với thị trường, tăng lên lợi nhuận trên mỗi sản phẩm. Số lượng bán ra sẽ giảm nhưng cũng là để duy trì thời gian bán lâu dài”

 

“Đối tác có Không Thạch lần trước của chúng ta thế nào?” Trần Lương hỏi

 

“Bẩm môn chủ, tháng trước ta đã liên hệ thì bên đó nói họ đang cung cấp độc quyền cho một bên khác nên không thể bán cho Khai Thiên Môn”

 

“Được rồi, trước mắt tăng giá Không Vật, tích cực tìm kiếm nguồn Không Thạch”

 

“Ta cũng muốn tìm nơi đặt chân khác cho Luyện Khí Phường. Nơi đây không có địa hỏa cung cấp cho Luyện Khí Phường, sớm muộn cũng sẽ không có hỏa diễm để luyện khí” Hạ Tử Yên lên tiếng.

 

“Hỏa diễm hiện tại còn có thể dùng trong bao lâu?” Trần Lương hỏi

 

“30 đến 50 năm”

 

“Trước mắt chưa vội, nhưng ta cũng sẽ lưu ý điều này”

 

“Nếu rời đi thì chúng ta sẽ đi đâu?” Như Lão hỏi

 

Cả Chính Đường im lặng, nhất thời chưa ai nghĩ ra được chỗ nào đặt chân là phù hợp. Đây là một vấn đề quan trọng, cần phải suy nghĩ kỹ, cân nhắc mọi phương diện.

 

“Muốn tìm nơi đóng đô mới, chúng ta phải có một tiêu chí để tìm kiếm. Theo các ngươi, điều kiện nào là quan trọng nhất để lựa chọn địa điểm đặt tổng bộ cho Khai Thiên Môn?”

 

“Chúng ta có lợi thế lớn về trận pháp, bán Không Vật, luyện khí. Và đây cũng là hai hướng cần phát triển mạnh của Khai Thiên Môn, vậy tìm địa điểm giao thương tốt, nếu gần mỏ Không Thạch hoặc mở kim thiết thì càng tốt” Chu Minh đề xuất

 

“Vẫn hơi rộng, ta thấy là nên tập trung vào trận pháp. Khai Thiên Môn nên đóng trụ sở tại nơi có nền trận pháp phát triển, từ đó có thể thu nạp những Trận Pháp Sư trẻ tài năng và bán các dịch vụ về trận pháp dễ dàng” Võ Giác nói

 

“Ta thấy Trận Pháp Đường và Luyện Khí Đường nên tách ra, tìm kiếm địa điểm xây dựng căn cứ cho riêng mình. Như thế sẽ tìm được địa điểm phù hợp nhất cho từng Đường”  Vạn Lan Nhu giờ mới phát biểu

 

“Nhân lực chúng ta đang rất mỏng, lại tách ra thì càng không ổn. Cho dù mở chi nhánh tại các thành thì vẫn cần có võ giả bảo vệ” Ưng Sát phản đối

Hắn nói tiếp: “Theo ta thì trong 5 năm tới nên tập trung vào kinh doanh Không Vật. Khai Thiên Môn đặt trụ sở tại nơi gần mỏ Không Vật để tiện thu mua. Các vị đều biết là Không Thạch không thể cất trong Không Vật, vì vậy vận chuyển rất bất tiện, không mang được nhiều, dễ gây chú ý, dễ bị cướp.

Nguyên liệu luyện khí có thể cất trong Không Vật, vì vậy vận chuyển dễ dàng hơn, không cần phải ở gần nơi có nguồn nguyên liệu.

Đợi khi nhân lực lớn mạnh rồi tách ra mở thêm chi nhánh cho Luyện Khí Đường sau.

Dù sao thì kinh doanh Không Vật mới là nguồn lợi nhuận lớn nhất của chúng ta lúc này”

Mọi người bắt đầu bàn luận sôi nổi hơn về rất nhiều vấn đề

 

Huyết Vô Thần lớn tiếng nói:

“Những điều các ngươi nói, đều xoay quanh 1 vấn đề duy nhất, sức mạnh nhân lực. Dù Khai Thiên Môn có được nguồn cung Không Thạch dồi dào nhưng cũng không thể mở rộng nhiều chi nhánh do thiếu võ giả. Luyện Khí Đường cũng tương tự. Vậy vấn đề chúng ta cần tập trung lúc này chính là lớn mạnh nhân lực. Những việc khác, có hay không, không quan trọng.

Với tích lũy 5000 Củ và kinh doanh vẫn đang tạm ổn, các ngươi không cần lo về kinh doanh mà hãy lo về chiến lực tổng thể của Khai Thiên Môn đây này.

Trên Cửu Giới, bất kỳ thế lực nào muốn phát triển lên, việc đầu tiên là phải có căn cơ về sức mạnh. Sau đó mới nói đến cái khác. Không có sức mạnh, ngươi càng có nhiều tiền, càng dễ bị cướp.

Khai Thiên Môn như hiện giờ còn tốt, có sự bảo vệ của 22 Trưởng lão khách khanh. Vậy 200 năm sau thì sao, lúc đó 22 người đi hết thì sao. Coi như có người ở lại, nhưng cũng không biết là bao nhiêu. Các ngươi không thể phó mặc cho may rủi được, trong khi bản thân có thời gian để chuẩn bị trước.

Huống hồ muốn mở rộng ra nhiều chi nhánh thì số lượng võ giả hiện tại là không đủ.”

 

Trần Lương gật đầu nói

“Hoàn toàn chính xác. Ta rất đồng tình với Huyết Vô Thần. Chúng ta cần có nguồn đệ tử dồi dào, từ đó mới có nguyên liệu để chọn ra các đệ tử tiềm năng để gây dựng môn phái. Chúng ta cần có nhiều Hoàng cấp, Huyền cấp làm trụ cột, cần có Địa cấp, Thiên cấp tọa trấn làm mái che cho môn phái.

Rời tổng bộ khỏi Hoàng Đình Trấn là bắt buộc. Chúng ta sẽ tìm kiếm nơi có dân cư đông đúc, địa bàn rộng lớn để tìm kiếm nhân tài cho bản môn.

Chúng ta tạm dừng cuộc họp tại đây.  Các vị tiếp tục suy nghĩ. 3 ngày sau chúng ta sẽ họp và ra quyết định. Quan trọng nhất là mọi người giúp ta tìm nơi đặt trụ sở mới cho Khai Thiên Môn. Thưởng 1 Củ cho ý kiến tốt nhất”

 

 

Chương 117: Loạn 12 Sứ Quân

Đêm khuya thanh vắng, Trần Lương ngắm trăng nghĩ về tương lai cho Khai Thiên Môn. Hắn trước nay chưa từng phải đối mặt với vấn đề tổ chức phức tạp như vậy.

 

Hắn của kiếp trước không quản lý tổ chức nào. Hải Thượng Trung thì là thiên tài trận pháp, cứ thế một đường theo trận pháp đi lên. Cung Thừa Hy độc lai độc vãng, không thành lập thế lực riêng.

 

“Môn chủ” Như Lão từ đằng sau đi tới

 

“Như trưởng lão không ngủ được sao?”

 

“Ta có một kiện sự tình muốn nói với môn chủ”

 

“Mời Như trưởng lão ngồi” Trần Lương rót một chén Tĩnh Dạ Tư đặt về phía trước. Trà Tĩnh Dạ Tư cũng không phải thánh thủy quý hiếm gì, là một loại trà dân dã, thơm thoang thoảng.

 

Như Lão ngồi xuống ghế, nhấp một ngụm Tĩnh Dạ Tư nóng hổi, từ từ nói:

 

“Môn chủ có biết đến Giang Đông Quốc ở Phạm Thiên Vực?”

 

“Chưa từng nghe”

 

“Ta vốn là quần thần dưới trướng Hải Hãn Đại tướng quân, một Địa cấp võ giả. Giang Đông Quốc vốn dĩ là một quốc gia vững mạnh, phồn hoa, được điều hành bởi quốc vương là một Thiên cấp cường giả. Bên dưới quốc vương có 12 Đại tướng quân, đều là Địa cấp võ giả.

Vào 20 năm trước, quốc vương từ ngoài trở về bị thương nặng, sau 1 năm trị thương thì trút hơi thở cuối cùng.

12 Đại tướng quân đều có tham vọng đăng lâm chí tôn thiên tử, không ai nhường ai. Cuối cùng tạo thành một cuộc nội chiến quy mô toàn quốc, được gọi là Loạn Thập Nhị Sứ Quân do 12 Đại tướng quân cầm đầu.

Hải Hãn Đại tướng quân quản lý 15 thành trì lớn nhỏ, trong đó tổng bộ đặt ở Hải Hãn Thành

9 năm trước, Hải Hãn Đại tướng quân tử trận, những tướng lĩnh hàng đầu của Đại tướng quân đều bị truy sát, trong đó có ta.

Ta bị truy sát đến đường cùng phải vào Ác Nhân Cốc tạm lánh”

 

“Ngươi muốn Khai Thiên Môn tiến vào Giang Đông Quốc?” Trần Lương hỏi

 

“Đúng vậy. Khai Thiên Môn tuy có tổng lực chiến thấp hơn 11 sứ quân, nhưng lực chiến cao nhất là Địa cấp coi như đạt chuẩn. Thêm nữa Khai Thiên Môn còn có 1 trận pháp sư cấp 9, đây là ưu thế vượt trội hơn cả 11 sứ quân còn lại. Chưa kể môn chủ có những át chủ bài khác mà ta không biết”

 

“Ngươi muốn Khai Thiên Môn dẹp loạn 12 sứ quân, giành lấy Giang Đông Quốc?”

 

“Điều này phụ thuộc vào môn chủ. Điều đó vượt quá tầm với của ta. Ta chỉ mong muốn giành lại 15 thành trì cũ của Hải Hãn Đại tướng quân. Bởi vì ta có mối liên hệ với các tướng quân cũ nên chúng ta có lợi thế rất lớn khi giành lại địa bàn. Còn đánh chiếm địa bàn khác thì quân ta từng thua cuộc nên ta không dám phát biểu”

 

“Vì sao ngươi muốn Khai Thiên Môn chiếm lấy 15 thành trì kia?”

 

“Ta theo Hải Hãn Đại tướng quân hơn 1000 năm. Thời gian qua lại các thành trì kia cũng tới mấy trăm năm. Chúng là quê hướng của Hải Hãn Đại tướng quân, cũng là quê hương của ta. Nếu không gặp môn chủ, ta thực không dám quay trở lại. Nhưng nếu có cơ hội ta cũng muốn thử 1 lần, hoàn thành tâm nguyện của Hải Hãn Đại tướng quân, thống nhất Giang Đông Quốc”

 

“Tiến đánh Giang Đông Quốc, Khai Thiên Môn được gì, ngươi được gì?”

 

“15 thành trì đủ rộng lớn địa bàn, đủ đông đúc cư dân để Khai Thiên Môn có thể thu thập lượng lớn đệ tử, lớn mạnh môn phái. Còn bản thân ta mong muốn được làm thành chủ Hải Hãn Thành, quản lý và bảo vệ dân cư Hải Hãn Thành. Tất nhiên ta vẫn sẽ là thành viên của Khai Thiên Môn, là thuộc hạ của môn chủ, chỉ đâu đánh đó.

Và ta có 1 điều kiện, là Khai Thiên Môn không được nô dịch người dân Giang Đông Quốc. Môn chủ phải coi người dân Giang Đông Quốc như chính nhân dân của mình, mang lại cho họ cuộc sống ấm no”

 

“Vì sao ngươi không nhờ cậy thế lực khác mạnh hơn hẳn 11 sứ quân kia để ước nguyện dễ thực hiện hơn?”

 

“Thứ nhất là dù muốn dùng thế lực khác, ta cũng phải chờ sau 200 năm phục vụ môn chủ.

Thứ hai, quan trọng hơn, ta và Hải Hãn Đại tướng quân cùng rất nhiều người khác đều mong Giang Đông Quốc phát triển phồn vinh, người dân ai cũng có cơm ăn áo mặc, có cuộc sống tự do, có đầy đủ quyền con người. Nếu ta đi nhờ cậy thế lực mạnh hơn, chỉ sợ sẽ khiến nhân dân lầm than, người người chết đói, bị bắt làm nô lệ.

Khai Thiên Môn thì khác. Ta coi như người mạnh nhất Khai Thiên Môn lúc này, nếu môn chủ chà đạp, nô lệ người dân Giang Đông Quốc, ta sẽ hủy hoại Khai Thiên Môn.

Thêm 1 điều khác, sau 2 tháng ở đây cùng 1 ngày suy nghĩ kỹ càng, ta cảm thấy môn chủ và Khai Thiên Môn có thể tin được. Không có gì chắc chắn hoàn toàn, nhưng ta nguyện đánh cược 1 lần. Nếu sai, đành xuống địa ngục chuộc tội với Hải Hãn Đại tướng quân”

 

“Dính vào nội chiến của một đại quốc không phải chuyện đùa. Kết quả không tốt sẽ là toàn quân bị diệt.

Thứ nhất, ta không biết lấy gì để tin ngươi.

Thứ hai, liệu Khai Thiên Môn có đủ sức giành lấy 15 thành trì kia và sau đó là duy trì cùng phát triển địa bàn”

 

“Vấn đề thứ nhất, ta có thể cho môn chủ kiểm tra trí nhớ.

Vấn đề thứ hai, sau khi xem trí nhớ của ta, môn chủ sẽ nắm được sơ bộ tình hình Giang Đông Quốc, chiến lực các bên. Khi đó chính môn chủ sẽ tự quyết xem đánh hay không đánh.

Thêm 1 điều, nếu giành lại được Hải Hãn Thành ta tin tưởng có thể kêu gọi nhiều thuộc hạ cũ của Hải Hãn Đại tướng quân gia nhập Khai Thiên Môn”

 

“Được, trước tiên xem trí nhớ của ngươi” Trần Lương đưa tay lên đầu Như Lão, cho tinh thần lực xâm nhập não hải đối phương.

 

 

Như Lão rời đi, để lại cho Trần Lương thêm nhiều suy tư.

 

3 ngày sau, buổi họp thứ 2 được tổ chức. Trần Lương nghe lại một lượt các ý kiến của mọi người. Xong hắn đưa ra quyết định:

 

“Các vị, mong muốn của ta là đưa bản thân cùng Khai Thiên Môn bước vào đỉnh cao nhất trên Cửu Giới.

Nếu chỉ đi con đường kinh doanh, sau đó dùng tiền thuê cường giả. Cách này an toàn hơn, nhưng không có được lòng trung thành sống chết cùng bản môn và càng không thuê được cường giả gắn bó lâu dài.

Nếu chỉ đi con đường xâm lược, trận pháp cùng luyện khí đều dành cho mục đích quân sự. Cách này tuy rủi ro cao, người chết rất nhiều, nhưng sẽ nhanh tạo ra được đội quân trung thành và hùng mạnh, gắn bó kỷ luật. Có điều nhược điểm là bỏ lỡ đi những lợi thế lớn trong kinh doanh.

Đi theo con đường kinh doanh cùng xâm lược sẽ khắc phục nhược điểm của 2 con đường trên, nhưng lại càng mỏng nhân lực ở mỗi phương diện.

May mắn thay ta đã nghe được 1 đề nghị riêng của Như trưởng lão, có thể giúp Khai Thiên Môn trong thời gian ngắn tăng lên số lượng lớn nhân lực.

 

Vì vậy, ta quyết định, rời tổng bộ Khai Thiên Môn khỏi Hoàng Đình Trấn, tiến về Phạm Thiên Vực. Chi tiết địa điểm khi nào rời đi ta sẽ nói.

Từ ngày mai ta sẽ truyền Thất Tinh Bắc Đẩu cho các Trưởng lão khách khanh.

Tuyết Hoa phụ trách rao bán tổng bộ Khai Thiên Môn, lớn 10 dặm vuông, có 1 trận pháp cấp 8 sơ cấp công thủ cùng 1 trận pháp cấp 8 công thủ trung cấp, giá 1500 Củ”

 

“Rõ thưa môn chủ” Tuyết Hoa nhận lệnh

 

“À, ta nhớ chúng ta còn giam giữ Tông chủ Chu Chỉ Tông phải không?” Trần Lương hỏi

 

“Đúng rồi thưa môn chủ, thời hạn thả hắn ra là 50 năm. Hiện nay vẫn chưa đến hạn”

 

“Không sao, gọi Chu Chỉ Tông tới giao 50 Củ nhận người. Chúng ta không cần e ngại Chu Chỉ Tông nữa”

 

“Rõ thưa môn chủ”

 

“Cuộc họp giải tán”

 

5 ngày sau, 1 nữ nhân tuyệt sắc, thân khoác lên mình một bộ váy khoét cổ sâu, để lộ ra một nửa hai trái đào tiên trắng mượt, căng mọng tới tìm Trần Lương.

 

Từ ngoài cổng đi vào gặp Trần Lương, mỗi bước chân nàng đều thu hút ánh nhìn của cả nam và nữ.

 

“Ngươi là ai? Gặp ta có chuyện gì?” Trần Lương mặt không đổi sắc, hỏi

 

Thay vì nói ra câu trả lời, nữ nhân tuyệt sắc lại thi triển Đạo Thần Thông, biến đổi hình dạng bên ngoài thành một nam nhân da trắng, mũi cao. Mấy người nhìn thấy quá trình thay hình đổi dạng này không khỏi giật mình, nuốt nước bọt xóa tan hết những suy nghĩ trong đầu. Cất lên giọng trầm thấp, Hồng Phát Nhi cười tươi, nói:

 

“Lão đại, không ngờ mới thời gian ngắn, ngươi đã có được 1 thế lực lớn tại một nơi linh khí dồi dào như này. Ta thực sự càng thêm bội phục lão đại”

 

“Ngươi muốn gia nhập Khai Thiên Môn?”

 

Lại biến thành nữ nhân xinh đẹp, Hồng Phát Nhi cất lên giọng ngọt ngào

“Đúng vậy lão đại. Từ ngày gặp ngươi tại mỏ Không Thạch, tâm trí ta đã không thể nào quên được ngươi, móng muốn được sống chết đồng hành bên cạnh ngươi”

 

“Dừng trò biến hình và cách nói như này lại. Ta dựng cả lông tơ lên rồi” Trần Lương xoa cánh tay nói.

 

“Ha ha, nghe lệnh môn chủ” Hồng Phát Nhi lại biến thành hình dạng nam nhân.

 

“Ngoài Đạo Thần Thông này, ngươi còn gì khác không?”

 

“Thuộc hạ không còn gì khác”

 

“Đừng gọi thuộc hạ vội, ta còn chưa nhận ngươi. Ngươi muốn gì ở Khai Thiên Môn?”

 

“Tại Hoàng cấp, ngoài nhận Tinh thạch theo quy định, ta mong Khai Thiên Môn cung cấp bảo dược tăng cường Nhân Sinh. Ngoài ra giúp ta tìm kiếm 1 loại cây tên là Phong Vân Thạch Mộc, ta cần lá của chúng. Tất nhiên ta sẽ làm nhiệm vụ và trả Tinh thạch để có được bảo dược”

 

“Ngươi cần Phong Vân Thạch Mộc làm gì?”

 

“Ta muốn tu luyện một võ kỹ tên là Phong Thần Ảnh, có thể tăng tốc độ di chuyển gấp 10 lần”

 

“Có phải phương thức tu luyện của nó là tìm nơi gió mạnh đi kèm phong nhận, chạy ngược gió đến kiệt sức và bị phong nhận chém khắp người. Sau đó đốt lá của Phong Vân Thạch Mộc, pha thành thuốc đắp quanh người và hấp thu tinh hoa phong thuộc tính trong các vết thương. Cứ thế cho đến khi đại thành?”

 

“Ngươi! Đây là võ kỹ bí truyền của gia tộc ta, sao ngươi biết?”

 

“Bí truyền khỉ mốc. Võ kỹ của ngươi là một võ kỹ không hoàn chỉnh. Nó là bước tu luyện đầu tiên của võ kỹ Hình Mây Thân Gió, một Thiên cấp võ kỹ rất không tầm thường. Ngươi nếu tu luyện đến bước thứ ba, gọi là Vô Thiên Vô Pháp, trên Cửu Giới này không mấy người giữ chân được ngươi”

 

“Thật sao!? Gia tộc ta chỉ có ghi chép về võ kỹ Phong Thần Ảnh, được coi là trấn gia chi bảo. Hình Mây Thân Gió gì đó ta không biết. Ngươi có đầy đủ bộ võ kỹ này không?”

 

“May mắn thay trong đầu ta sở hữu trọn vẹn bộ võ kỹ này.

Bước tu luyện thứ nhất, Vô Tung Vô Ảnh, tăng gấp 10 tốc độ di chuyển, khiến người khác không nhìn thấy thân ảnh của ngươi

Bước thứ hai, Vô hình vô tướng, luyện đến mức bản thân trở thành gió, lực lượng tấn công bình thường không làm tổn thương được ngươi.

Bước thứ ba, Vô thiên vô pháp. Không khí chính là gió. Gió ở quanh ngươi. Ngươi là chủ nhân của gió, sai khiến gió đánh giết đối thủ đến thần hình câu diệt.

Bộ võ kỹ này đủ để ngươi tu luyện và sử dụng cả đời. Nhưng còn phải xem biểu hiện của ngươi. Lập đủ chiến công mới có thể được truyền thụ. Ngươi nên nhớ, bộ võ kỹ này là Thiên cấp, giá trị của nó không thể đo đếm bằng Tinh thạch”

 

“Ta hiểu. Trước mắt ta tu luyện Phong Thần Ảnh, hay chính là Vô Tung Vô Ảnh là đủ rồi. Khi nào lập đại chiến công lại hướng môn chủ thỉnh cầu” Hồng Phát Nhi mắt sáng long lanh, mừng thầm trong lòng. Hắn không ngờ phía sau trấn gia chi bảo nhà hắn lại là một bộ Thiên cấp võ kỹ.

 

Trần Lương gọi cho Tuyết Hoa, nhắc nhở nàng để ý tới lá của Phong Vân Thạch Mộc, có bao nhiêu lấy bấy nhiêu.

 

Hồng Phát Nhi đứng cạnh nghe thấy mừng thầm trong lòng. Hắn lại không biết rằng, lí do Trần Lương phải căn dặn Tuyết Hoa để ý là bởi chính Trần Lương cũng sẽ tu luyện Hình Mây Thân Gió khi mà thu được Nhân Sinh của võ giả Phong thuộc tính.

 

 

Chương 118: Tuyên Chiến

 

Nửa tháng trôi qua, quá trình luyện tập Thất Tinh Bắc Đẩu không có tiến triển được mấy. Mọi người đã nắm rõ cách kết hợp trận pháp nhưng vẫn không tạo được 1 nhóm kết hợp nào.

 

Huyết Vô Thần tuy có tu vi thuộc hàng thấp nhất trong Huyền cấp nhưng nhất quyết không chịu đứng làm phụ trận:

“Ta trước giờ đều là một thân xông pha chiến trường, lao lên giết địch, nào có chuyện đứng làm trợ trận cho người khác. Như thế không những đi ngược lại mong muốn của ta, còn ảnh hưởng đến Đạo của bản thân, trở thành tầm thường võ giả”

 

Những võ giả Huyền cấp ngũ huyệt, tứ huyệt đều tự nhận tu vi cao, cũng không muốn làm trợ trận.

Những võ giả tu vi thấp cũng không muốn làm trợ trận, lí do là bởi làm trợ trận sẽ mất đi năng lực phòng thủ, dễ bị kẻ khác diệt sát.

 

Lại qua một tuần, cuối cùng có 3 Huyền cấp sơ kỳ cùng nhất huyệt đồng ý làm trợ trận cho Như Lão, nhưng vẫn là không đủ. Việc này không thể ép buộc, người tham gia trợ trận phải toàn tâm toàn ý thực hiện, vì vậy Trần Lương không thể ra lệnh ép buộc mọi người, chỉ có thể dùng lời lẽ thuyết phục. Dù sao Trần Lương vẫn chưa đủ tiếng nói trước mấy người này.

 

Những kẻ này đều là bèo nước gặp nhau, mỗi người đều có chí hướng riêng, nên không tin tưởng giao an nguy bản thân cho người khác. Đây là lí do vì sao thời điểm huấn luyện cả môn phái, hắn phải tạo ra các nhóm 7 người, cùng nhau chiến đấu, cùng nhau nhận thưởng, chịu phạt để gắn kết 7 người.

 

Huống hồ các đệ tử còn trẻ, dễ đào tạo. Đám người Trưởng lão khách khanh này quá già đầu, cái tôi quá cao và đều có năng lực hùng bá một phương, nên rất khó để thuyết phục bọn hắn làm trợ trận cho người khác.

 

Trần Lương hết cách, đành hướng tới thuyết phục Võ Giác, Bá Lăng, Hạ Tử Yên làm trợ trận cho Như Lão. Khai Thiên Môn cần ít nhất 1 chiến lực đủ mạnh để đối phó Địa cấp cường giả. Có như vậy hắn mới yên tâm đi tới Giang Đông Quốc.

 

Võ Giác, Bá Lăng, Hạ Tử Yên đều vô cùng tin tưởng Trần Lương, vì vậy 3 người bọn hắn nguyện ý toàn tâm trợ trận cho Như Lão.

 

Bá Lăng, Hạ Tử Yên mới gia nhập nên cần thời gian luyện tập trận pháp. Vốn dĩ Trần Lương dự định sau 1 tháng đánh Chí Tôn Môn, vì việc này hắn đành lui lịch lại 3 tuần.

 

Mọi thứ chuẩn bị đều đã đủ, Trần Lương họp kín với Tuyết Hoa, Chu Minh, Ưng Sát, Võ Giác, Huyết Vô Thần, Như Lão. Hắn thông báo:

 

“Các vị, 2 ngày sau chúng ta sẽ tiến đánh Chí Tôn Môn. Lực lượng của chúng không mạnh, chỉ có 1 Huyền cấp ngũ huyệt, 2 Huyền cấp 4 huyệt, 2 Huyền cấp 3 huyệt, 1 Huyền cấp 2 huyệt. Còn lại là 17 Hoàng cấp cùng mấy trăm đệ tử”

 

“Môn chủ, sao ngươi biết được lực lượng của chúng? ” Võ Giác hỏi

 

Những người khác hướng mắt tới Trần Lương. Bọn hắn cũng thắc mắc tương tự. Ẩn Nặc Trận che phủ toàn bộ lãnh địa Chí Tôn Môn, không thể từ ngoài đưa tinh thần lực vào trong được. Cảnh Báo Trận thì thông báo cho người của Chí Tôn Môn bất cứ xâm nhập trái phép nào.

 

Ẩn Nặc Trận, Cảnh Báo Trận, Phòng Hộ Trận là tổ hợp 3 trận pháp gọi chung là An Ninh Trận mà gần như thế lực nào cũng có. Ẩn Nặc Trận, Cảnh Báo Trận không cần vật liệu nào để bố trận, hoàn toàn dựa vào năng lực Trận Pháp Sư.

 

“Đại Địa Ngưu Ma Vương” Huyết Vô Thần cất lời

 

“Chính xác. Ta cưỡi Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến vào một vùng hẻo lánh rìa lãnh địa của Chí Tôn Môn. Đại Địa Ngưu Ma Vương mở ra thông đạo không gian, sẽ không chạm vào trận pháp của Chí Tôn Môn nên bọn hắn không biết được.”

 

“Tốt quá rồi. Thông tin quan trọng nhất chúng ta đã biết được. Đối phương hoàn toàn yếu hơn thì trận này thắng chắc rồi” Tuyết Hoa mừng rỡ nói

 

“Chưa chắc, còn phải xem trận pháp của bọn chúng như nào” Huyết Vô Thần lại nói

 

“Đúng vậy. Trận pháp của bọn chúng là cấp 7 cao cấp. Cũng khá khó nhằn. Nhưng chỉ cần các ngươi liên tục tấn công vào trận pháp, ta sẽ sớm tìm ra điểm yếu của trận pháp. Như Lão có Thất Tinh Bắc Đẩu trợ trận tấn công vào điểm yếu của trận pháp thì chắc chắn có thể phá hỏng nó.

Vì vậy kế hoạch của ta như sau: Ưng Sát thống lĩnh toàn bộ đệ tử, thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu tấn công. Đám Trưởng lão khách khanh do Võ Giác quản lý. Như Lão tạm thời chỉ tấn công bình thường, không dùng đến Thất Tinh Bắc Đẩu. Đợi ta tìm ra yếu điểm của trận pháp thì dồn toàn lực tấn công” Trần Lương nói

 

Trần Lương vừa kết thúc, Huyết Vô Thần cùng Như Lão liếc mắt nhìn nhau. Như Lão hỏi:

“Môn chủ, chúng ta ai cầm Mắt trận bảo vệ tổng bộ?”

 

“Tuyết Hoa và Bình Nguyễn sẽ ở lại Khai Thiên Môn, mỗi người cầm 1 Mắt trận”

 

Như Lão trầm ngâm 1 lúc, nói:

“Môn chủ, cho phép lão phu hỏi, ngươi đã bao giờ tham gia hoặc điều khiển tấn công dạng thế lực chiến chưa?”

 

“Ta chưa. Có vấn đề gì?”

 

“Môn chủ, ngươi không sợ 2 người đấy bị đối phương ám sát sao?”

 

“Bọn hắn có trận pháp bảo vệ là an toàn nhất rồi”

 

“Không được. Bọn hắn quá yếu. Trong một trận thế lực chiến như này, người nắm giữ Mắt trận rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuộc chiến. Nếu Chí Tôn Môn cướp được Mắt trận, quân ra rơi vào 2 bên giáp công, chắc chắn tử thương vô số. Thất bại là điều không tránh khỏi. Vì vậy người cầm Mắt trận phải có năng lực tự bảo vệ mình, đồng thời cẩn thận thì có thêm bảo vệ.”

 

“Chúng ta có trận pháp bảo vệ, làm sao Chí Tôn Môn ám sát được?” Tuyết Hoa hỏi

 

“Minh chứng không đâu xa, môn chủ tiến vào trong Chí Tôn Môn mà không có kẻ nào phát hiện. Không có gì đảm bảo là bên Chí Tôn Môn không có người sở hữu thủ đoạn như thế hoặc tương tự.

Vì vậy, việc thứ nhất là để một võ giả Huyền cấp nắm giữ Mắt trận thay Tuyết Hoa cô nương và có thêm vài bảo vệ quanh người đó cùng Bình Nguyễn”

 

“Còn việc thứ hai?” Trần Lương hỏi

 

“Việc thứ hai chính là Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng đằng sau”

 

“Nghĩa là sao?” Chu Minh hỏi

 

“Khai Thiên Môn dồn sức tấn công Chí Tôn Môn sẽ gặp phải thương vong, sức lực mệt mỏi, nguyên khí suy giảm. Đây sẽ là thời cơ tốt nhất cho bên thứ ba tiêu diệt lực lượng Khai Thiên Môn, cuối cùng là thâu tóm đồng thời Khai Thiên Môn và Chí Tôn Môn”

 

“Bọn chúng không sợ bản thân là chim sẻ, sau lưng có thợ săn sao?” Ưng Sát hỏi

 

“Tất nhiên là có, nên bọn chúng sẽ có sự chuẩn bị. Nói chung, thế lực chiến rất phức tạp, không phải cứ mạnh hơn sẽ thắng. Vì vậy, việc thứ hai là nghiên cứu phương án đối phó đám chim sẻ kia” Như Lão chốt.

 

Trần Lương gật đầu, đăm chiêu suy nghĩ. Bản thân hắn không có kinh nghiệm trận mạc, nếu cứ lao đầu xông lên không chỉ khiến bản thân thiệt mạng mà còn liên lụy nhiều người khác.

 

“Các cụ có câu, Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Chúng ta đã nắm được thông tin địch, nhưng chúng ta lại không nắm rõ người của mình. Vì vậy ta đề nghị ngày mai môn chủ cho thu thập thông tin về năng lực của mọi người trong môn phái. Cần liệt kê đầy đủ võ kỹ, Đạo Thần Thông hay bất cứ kỹ năng đặc biệt nào” Huyết Vô Thần nói

 

“Được. 3 ngày sau chúng ta họp lại, bàn kế hoạch chi tiết. 5 ngày sau tiến đánh Chí Tôn Môn” Trần Lương nói

 

Mọi việc được triển khai, cuối cùng Huyết Vô Thần đã đưa ra được một sách lược khiến tất cả mọi người đều nhất lòng ủng hộ.

 

Còn cách thời điểm khai chiến 1 ngày, Trương Phá Vân trở về gặp Trần Lương.

 

“Chúc mừng ngươi, à không, chúc mừng môn chủ. Không ngờ chỉ mới vẻn vẹn 30 năm, ngươi đã có thể xây dựng Khai Thiên Môn lớn mạnh như này. Ta mới lướt qua đã thấy một vài kẻ Huyền cấp tu vi rồi” Trương Phá Vân nói

 

“Ngươi trở về Khai Thiên Môn làm gì?” Trần Lương hỏi

 

“Ta nghe được thông tin Ác Nhân Cốc mở cửa ra nên trở lại đây, biết ngay Ác Nhân Cốc còn chưa đủ khả năng giết ngươi. Hứa hẹn 100 năm của ta vẫn cần thực hiện. Ta sẽ tiếp tục bảo hộ ngươi những năm còn lại. Tất nhiên 32 năm vừa rồi ta vắng mặt khỏi Khai Thiên Môn nên sẽ không tính”

 

“Tại sao lúc ta ở Ác Nhân Cốc, ngươi lại không về bảo vệ Khai Thiên Môn. Ngươi biết thừa Khai Thiên Môn rất yếu, cần được bảo vệ” Trần Lương một bụng tức giận, nói

 

“Ta chỉ hứa hẹn bảo vệ ngươi, không hề nhắc đến môn phái của ngươi. Lúc tách ra, ngươi cũng không hề bảo ta phải trở về bảo hộ Khai Thiên Môn. Nếu muốn ta bảo hộ môn phái, số năm chắc chắn phải giảm đi. Bảo hộ 1 tổ chức so với bảo hộ 1 người phải muốn phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều” Trương Phá Vân thản nhiên trả lời

 

Trần Lương không cãi lại được. Quả thực lời Trương Phá Vân nói rất hợp lý và thuyết phục.

 

“Thôi được, chuyện cũ bỏ qua. Khai Thiên Môn ngày mai sẽ khai chiến với Chí Tôn Môn, ngươi gia nhập cùng đội quân tiên phong”

 

“Muốn ta tham gia thế lực chiến, giảm số năm điều kiện xuống 50” Trương Phá Vân đề nghị

 

“90 năm. Nếu quân ta thua, ta gặp phải nguy hiểm, thiệt mạng thì ngươi cũng thiệt hại lớn”

 

“60 năm. Ngươi đứng sau chỉ huy, đứng cạnh bảo vệ ngươi an toàn hơn rất nhiều”

 

“80 năm. Ta cũng sẽ lên tiền tuyến giết địch. Ngươi muốn bảo vệ ta cũng phải chiến đấu thôi”

 

“65 năm. Kẻ địch trực tiếp của ngươi, ta chỉ búng tay là chết”

 

“80 năm. Ngươi nhầm. Ta đã bước vào Hoàng cấp. Kẻ địch của ta sẽ là Huyền cấp, thậm chí Địa cấp. Ngươi nhận 100 năm bảo vệ ta thì thà chọn bảo vệ môn phái, nguy hiểm giống nhau mà còn được giảm 20 năm”

 

“Ngươi đã đột phá Hoàng cấp! Không được. Điều kiện của ta là bảo vệ ngươi thì 80 năm, thêm tham gia chiến đấu thì chỉ 70 năm. Nếu không ta thà rời đi. Tu vi cùng môn phái của ngươi như này, không biết tương lai sẽ chọc phải những nguy hiểm gì.”

 

“Đồng ý 70 năm”

 

Sáng sớm hôm sau, khi trời còn chưa tỏ, nhân mã Khai Thiên Môn khí thế sục sôi tiến bước về phía Chí Tôn Môn.

Đội dưới đất, bao gồm võ giả dưới Hoàng cấp, đóng quân tại vị trí cách Chí Tôn Môn 1,5 dặm.

 

Đội trên cao, bao gồm võ giả Hoàng cấp cùng Huyền cấp tiếp tục bay đến gần Chí Tôn Môn. Còn cách nửa dặm, đội ngũ Khai Thiên Môn dồn toàn lực tấn công Chí Tôn Môn.

 

Một đòn tổng lực rất mạnh được đánh ra, đáng tiếc bị trận pháp bảo hộ của Chí Tôn Môn tự động khai mở, chặn đứng tất cả công kích.

 

Nhân lúc Chí Tôn Môn chưa có hành động đối phó, nhân mã Khai Thiên Môn tiếp tục tấn công dồn dập, cho dù tất cả đều bị trận pháp cản lại.

 

Sau 5 đợt tấn công, đội ngũ Khai Thiên Môn quay trở lại nơi đóng quân, cách tổng bộ nửa dặm.

 

Một lúc sau, nhân mã Chí Tôn Môn mới tiến ra khỏi tổng bộ. Môn chủ Chí Tôn Môn nói lớn:

 

“Khai Thiên Môn các ngươi muốn làm gì?”

 

“Khai Thiên Môn chính thức tuyên chiến Chí Tôn Môn. Từ ngay mai, nơi đây không còn Chí Tôn Môn” Huyết Vô Thần khoác trên mình một thân huyết bào vừa nói, vừa giơ lên chiến thương.

 

Sau lời tuyên chiến, toàn thể nhân mã Khai Thiên Môn đồng thanh hô vang:

 

“Diệt Chí Tôn Môn, Diệt Chí Tôn Môn”

 

 

Chương 119: Chim Sẻ Gọi Đại Bàng

Xét về số lượng, nhân mã Chí Tôn Môn đông gấp mấy lần Khai Thiên Môn, chủ yếu nhờ vào đội quân mặt đất của Chí Tôn Môn đông đảo. Đội quân bầu trời của hai bên tương đương nhau.

 

Môn chủ Chí Tôn Môn không để khí thế bị lép vế, hét lớn:

“Bao năm qua Khai Thiên Môn các ngươi chỉ biết làm rùa rụt cổ, giờ lại dám huênh hoang bước ra đây, ngược lại khiến ta vô cùng cảm kích. Từ ngay mai, Khai Thiên Môn sẽ thành rùa cụt đầu. Chí Tôn Môn uy vũ vô địch”

 

“Chí Tôn Môn uy vũ vô địch, Chí Tôn Môn uy vũ vô địch” Toàn quân Chí Tôn Môn hô vang khí thế hào hùng.

 

“Tất cả chuẩn bị” Môn chủ Chí Tôn Môn ra lệnh “Tấn công”

 

Sau hiệu lệnh của môn chủ, toàn thể nhân mã Chí Tôn Môn đồng thời đánh ra công kích của mình về phía Khai Thiên Môn.

 

Một đòn hợp công hùng hậu oanh tạc đến, nhưng phản ứng của Khai Thiên Môn lại là điềm nhiên chờ đợi, không hề phản đòn.

 

Rất nhanh có câu trả lời cho hành động này của bên Khai Thiên Môn, đó chính là một loạt luồng kình lôi từ hậu phương, hay nói chính xác hơn là từ trận pháp của bọn hắn, phóng đến ngăn cản đợt tấn công của Chí Tôn Môn.

 

Do thời gian bố trận gấp rút, Trần Lương đã rút ngắn phạm vi tấn công của trận pháp. Vì vậy phải đợi Chí Tôn Môn tấn công rồi mới dùng trận pháp đỡ đòn.

 

Nếu biết trước Chí Tôn Môn có hành vi gây hại cho bọn hắn, Trần Lương đã kéo dài phạm vi tấn công của trận pháp lên hơn 2 dặm. Lúc đấy không cần mất công nghĩ nhiều, cứ thế đốt tinh thạch mà tấn công Chí Tôn Môn đến tan thành tro bụi thì thôi. Đáng tiếc phạm vi tấn công của trận pháp không thể điều chỉnh sau khi đã xong.

 

Lôi điện vừa đi qua, nhân mã Khai Thiên Môn liền phát động công kích. Lôi điện đánh tan lượt công của Chí Tôn Môn, sau đó một đợt lũ công kích từ Khai Thiên Môn ập đến Chí Tôn Môn chớp nhoáng.

 

Nhân mã Chí Tôn Môn không kịp phản ứng chỉ có thể bị động phòng ngự. Còn may từ phía sau bọn hắn, hỏa diễm ngập trời chen lên chống đỡ lấy công kích của Khai Thiên Môn.

 

Tổng lực công kích của Khai Thiên Môn quá mạnh, lấn át hỏa diễm, đánh vào nhân mã Chí Tôn Môn. Bọn hắn nhận lấy trọng thương, ngã rạp ra sau. Một vài đệ tử yếu kém còn bị đánh cho hôi phi yên diệt, thân tử đạo tiêu.

 

Ăn trái đắng, môn chủ Chí Tôn Môn không dám vọng động tấn công trước, âm thầm trao đổi:

 

“Do chúng ta lực yếu hơn hay do trận pháp của chúng mạnh hơn?”

 

“Chưa biết được, nhưng chắc chắn là trận pháp của bọn chúng mạnh hơn lực lượng của chúng ta”

 

“Đợt tấn công tiếp theo, để bọn chúng phát động công kích trước”

 

“Nếu chúng ta thắng hoặc hòa, vậy liền nói trận pháp của đối phương quá mạnh, nhưng cũng không có gì đáng lo. Nhưng nếu thua…” Môn chủ Chí Tôn Môn không biết phải nói gì thêm. Nếu bọn hắn thua, tức là thua toàn diện từ trận pháp đến con người. Vậy sau này sống sao.

 

Thấy bên Chí Tôn Môn đứng yên, Huyết Vô Thần nói: “Chí Tôn Môn đã sợ chết, vậy liền để bọn ta cho các ngươi biết thế nào là ăn hành”

 

“Tấn công” Huyết Vô Thần hét lớn.

 

Tiếp tục một đòn công kích như lúc trước. Nhưng lúc này lực lượng bên Chí Tôn Môn không phải hỏa diễm mà là một đòn phản công toàn lực từ cả 2 cánh quân trên cao và dưới mặt đất.

 

Đáng buồn cho Chí Tôn Môn, chò dù là trên cao hay dưới đất, bọn hắn đều nhận lấy kết cục thua trắng.

 

Đội quân trên trời, tuy số lượng ngang nhau nhưng bên Khai Thiên Môn đều là Huyền cấp, còn Chí Tôn Môn hơn một nửa là Hoàng cấp.

 

Đội quân mặt đất, tuy số lượng ít hơn nhiều lần nhưng Khai Thiên Môn đã cài cắm tất cả Hoàng cấp của bổn môn vào đây. Chí Tôn Môn cậy số lượng nhiều nên không thèm cài cắm.

 

Công kích của Khai Thiên Môn đập nát Chí Tôn Môn, tiến đánh đối phương. Nhưng công kích bị suy yếu đi nhiều, dễ dàng bị hỏa diễm phá hủy triệt để.

 

“Chúng ta bại, bại triệt để” Đám người môn chủ cùng trưởng lão Chí Tôn Môn thất thần. Bọn hắn không ngờ chỉ sau 1 đêm, Khai Thiên Môn đã tăng trưởng đến mức đáng sợ như thế, không phải tăng lên một hai, mà là tăng đến bọn hắn ngước mắt nhìn không tới.

 

“Môn chủ, trước tạm lánh vào trong trận pháp rồi lại nghĩ biện pháp” một trưởng lão đề nghị

 

“Được” Môn chủ gật đầu

 

“Lui quân” Trưởng lão Chí Tôn Môn hô to

 

“Tấn côngggggggggg” Huyết Vô Thần hét lớn

 

Một loạt võ kỹ từ phía Khai Thiên Môn đánh về Chí Tôn Môn. Nhân mã Chí Tôn Môn vừa rút lui, vừa đánh chặn đòn. Được trận pháp yểm trợ, bọn hắn an toàn rút lui vào trong. Kiểm kê lại nhân số, bọn hắn tổn thất không nhiều, nhưng tâm trạng mỗi đệ tử, mỗi trưởng lão đều nặng như trì.

 

Bên ngoài, Khai Thiên Môn đứng cách Chí Tôn Môn một dặm, toàn lực công kích trận pháp. Trên đài cao, một vị trưởng lão của Chí Tôn Môn cầm trong tay Mắt trận liên tục điều khiển đánh ra hỏa diễm ngăn chặn công kích của kẻ địch.

 

Hỏa diễm của bọn hắn yếu hơn, bị công kích của Khai Thiên Môn phá hủy, đánh vào trận pháp. Nhưng lực lượng còn dư không đủ gây ra phá hoại cho trận pháp.

 

“Môn chủ, làm sao đây?”

 

“Lên trên xem tình hình”

 

Môn chủ Chí Tôn Môn cùng các trưởng lão bay lên đài, hội họp cùng vị trưởng lão cầm Mắt trận. Nơi bọn hắn đứng là một đài cao không có bậc thang, chỉ có thể bay lên.

 

“Môn chủ” 4 người đứng ở 4 góc chắp tay chào môn chủ. Bọn hắn đều là Hoàng cấp võ giả, đứng đây làm nhiệm vụ canh chừng và bảo vệ Mắt trận.

 

“Các ngươi lui xuống” Môn chủ ra lệnh cho 4 người rời đi. Đài quan sát này không rộng, chỉ đủ cho 6, 7 người đứng.

 

“Khanh trưởng lão, Trận pháp của chúng ta thế nào” Môn chủ Chí Tôn Môn hỏi vị trưởng lão đang nắm giữ Mắt trận.

 

“Bẩm môn chủ, bọn chúng không có khả năng phá hỏng được trận pháp. Có điều…”

 

“Nói đi”

 

“Có điều nếu để đối phương liên tục tấn công, lượng Tinh thạch tiêu hao không hề nhỏ”

 

“Lượng Tinh thạch dự trữ hiện tại có thể cầm cự trong bao lâu”

 

“Tính toán bọn hắn còn phải phục hồi nguyên khí và nghỉ ngơi, chúng ta chắc cũng trụ được tới 1 năm. Hơn nữa nếu chúng ta ra ngoài đánh hỗ trợ trận pháp thì vài năm không thành vấn đề”

 

“Đấy chỉ là biện pháp hạ sách cuối cùng. Chúng ta không thể để Chí Tôn Môn rơi vào tủi nhục như vậy được. Bị kẻ thù vây kín nhiều năm không thể phản đòn, sau này chúng ta làm sao lăn lộn trong giang hồ”

 

“Ta đã bảo các ngươi lúc trước vây công, mài chết bọn hắn. Các ngươi không nghe”

 

“Vì lúc đó chúng ta đều nghĩ Khai Thiên Môn như cá nằm trên thớt, muốn thu lấy bọn chúng mà không cần phải tổn hao quá nhiều. Huống hồ trận pháp của bọn chúng quá mạnh, tấn công trực tiếp là không được. Muốn tiêu hao Tinh thạch của bọn chúng cũng cần nhiều năm kiên trì tấn công”

 

“Vậy chúng ta đợi trong này một thời gian chẳng phải bọn chúng cũng chán sao”

 

“Nhưng lúc đó bọn chúng không có ai, đến 1 Huyền cấp võ giả còn không có. Còn chúng ta cả một đội mạnh như này mà phải chui rúc trong trận pháp trước 1 đối thủ từng bị chính chúng ta trà đạp. Ngươi không thấy nhục nhã sao”

 

“Nhục cũng phải chịu. Không ngươi làm được gì?”

 

“Gọi cứu viện, thuê cường giả ngoài”

 

“Thuê ngoài không được. Thuê cường giả thì Khai Thiên Môn chạy vào trong trận pháp là được. Lúc nào cường giả đi, bọn chúng lại ra tấn công chúng ta thì biết làm thế nào. Gọi cứu viện đi”

 

“Chỉ sợ phải gọi tất cả võ giả Hoàng cấp, Huyền cấp về”

 

“Vậy những chi nhánh khác bỏ trống cường giả?”

 

“Tạm thời vậy”

 

Trong khi đám người Chí Tôn Môn bàn tán sôi nổi, bên ngoài nhân mã Khai Thiên Môn đã đánh xong lượt thứ nhất, tạm thời lui quân nghỉ ngơi.

 

Bọn hắn chỉ đánh tiêu hao hai phần ba nguyên khí, còn lại phải để dành đề phòng đối phương phản công. Bình thường thì nên dành tới một nửa, nhưng có trận pháp làm giá đỡ, không cần quá giữ gìn.

 

Môn chủ cùng đám trưởng lão Chí Tôn Môn bay ra ngoài trận pháp, hướng về phía Khai Thiên Môn, nói:

 

“Ta muốn đàm phán đình chiến”

 

“Thời điểm chèn ép Khai Thiên Môn, các ngươi có nghĩ sẽ phải nhận kết cục hôm nay. Không đàm phán. Các ngươi chắc chắn phải chết”

 

“Các ngươi có tấn công cũng vô ích, không thể phá hủy được trận pháp của chúng ta. Các ngươi làm thế này chỉ tổn hại lợi ích của cả 2 bên. Cho dù ngươi chiến thắng cũng sẽ bị các thế lực khác cướp lấy. Ngươi xem, đang có rất nhiều khán giả nhìn chằm chằm vào nơi đây rồi”

 

Đúng như môn chủ Chí Tôn Môn nói, âm thanh chiến đấu nổ ra đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, bao gồm cả những thế lực sâu bên trong.

 

Huyết Vô Thần trầm ngâm một lúc, nói: “Ngươi muốn đàm phán cũng không phải không thể. Có điều mang hết quân lực ra đây đánh với bọn ta. Ta muốn đệ tử Khai Thiên Môn có được 1 ngày xả hận cho sảng khoái. Trong hôm nay, các ngươi không có ai trở vào trốn trong trận pháp, đến ngày mai có thể ngồi xuống đàm phán. Còn nếu các ngươi muốn làm rùa rụt cổ thì bọn ta sẽ ngày ngày tấn công”

 

Môn chủ Chí Tôn Môn còn chưa đáp lời, Huyết Vô Thần nói tiếp: “Cho các ngươi một canh giờ suy nghĩ cùng chuẩn bị. Một canh giờ sau, không cần các ngươi nói ta cũng tấn công”

 

Huyết Vô Thần cho 1 canh giờ thực chất là để bọn hắn có thời gian nghỉ ngơi. Mỗi người bên Khai Thiên Môn lấy ra Hồi nguyên đan ăn vào, chờ 1 canh giờ sau tiếp tục tấn công.

 

Chưa đầy nửa canh giờ, đệ tử Chí Tôn Môn đã tụ tập đông đủ dưới mặt đất, sẵn sàng cho một cuộc chiến cam go đầy máu và nước mắt.

 

Hai bên ngồi nghỉ ngơi, nhìn nhau không nói.

 

Gần hết giờ, môn chủ Chí Tôn Môn nói với Huyết Vô Thần:

“Ngươi có đủ quyền hạn để thay mặt Khai Thiên Môn đưa ra cam kết?”

 

“Ta dẫn đầu đội quân này còn chưa đủ sao?”

 

“Được. Khai Thiên Môn cam kết bọn ta ngăn cản được các ngươi 1 ngày hôm nay thì hôm sau sẽ đình chiến, đúng không?”

 

“Nói cho chính xác là cho các ngươi cơ hội đàm phán, còn đình chiến hay như nào thì chưa biết”

 

“Không thể được. Nếu các ngươi đưa ra yêu cầu vô lý, vậy chẳng phải bên ta chịu thiệt sao?”

 

“Nếu ngươi không dùng đến trận pháp, chiến một trận công bằng, ta sẽ đồng ý yêu cầu đình chiến”

 

Môn chủ Chí Tôn Môn không dám lên tiếng, rõ ràng trận pháp là lợi thế tuyệt đối của bọn hắn. Huyết Vô Thần nói tiếp:

“Các ngươi có trận pháp yểm trợ còn dám bảo chịu thiệt. Cho các ngươi cơ hội cuối cùng để đàm phán, có nắm lấy hay không, cho ta một câu trả lời quyết định”

 

“Ta đồng ý” Môn chủ Chí Tôn Môn bất đắc dĩ đành nói.

 

“Khai Thiên Môn chuẩn bị tấn công” Huyết Vô Thần hét lớn

 

“Chí Tôn Môn chuẩn bị tấn công” Môn chủ Chí Tôn Môn hét lên

 

2 đội quân bắt đầu đánh ra loạt công kích của mình.

 

Bình Nguyễn từ đằng xa, lấy Truyền tin thạch ra kích hoạt, nói:

“Chim sẻ gọi đại bàng, nghe rõ trả lời”

 

“Nói đi”

 

“Đối phương đã đồng ý, triển khai kế hoạch B”

 

“Đã rõ” Trần Lương đáp lời

 

 

Chương 120: Tai Họa Đến

Trần Lương ngay từ đầu đã không có mặt trong đội hình tấn công Chí Tôn Môn, cũng không ở lại tổng bộ, mà bí mật nằm vùng bên trong địa bàn Chí Tôn Môn.

 

Hắn ngồi tại một nơi hẻo lánh, sử dụng Ẩn Nặc Thuật để thi triển tinh thần lực ra khắp Chí Tôn Môn, nắm rõ từng thân ảnh nhân mã nơi đây trong lòng bàn tay.

 

Lúc này, Chí Tôn Môn vắng tanh như chùa bà đanh, bởi hơn 9 phần nhân lực đã ra bên ngoài chiến đấu sống còn với Khai Thiên Môn.

 

Trần Lương lặng lẽ di chuyển đến vị trí cách đài quan sát 1 dặm. Xung quanh đài quan sát là một khoảng trống bất khả xâm phạm. Dưới chân đài là 4 đệ tử đứng 4 góc. Bên trên đài, đứng cạnh vị trưởng lão cầm Mắt trận vẫn là 4 trưởng lão Hoàng cấp.

 

Nhiệm vụ của 8 người bọn hắn không phải là bảo vệ bằng chiến đấu mà là thông báo cho Khanh trưởng lão khi có bất kỳ đối tượng nào xuất hiện trong khu vực cấm.

 

Xung quanh đài quan sát là một khoảng trống rộng tới 300 trượng. Khu vực này và đài quan sát luôn đặt lệnh cấm không cho ai tiến vào ngay cả khi Chí Tôn Môn không bị tấn công, trận pháp không bị kích hoạt để đảm bảo không có ai đặt bẫy gì.

 

Ngoài 8 người bảo vệ, chỉ còn 1 người cầm trong tay Mắt trận, điều khiển trận pháp tấn công Khai Thiên Môn. Người này tinh thần lực cấp 7, Hoàng cấp tu vi, hẳn là một vị Nghiệp sư, khả năng cao là Trận Pháp Sư.

 

Nghiên cứu kỹ càng, Trần Lương lùi ra xa 10 dặm, chờ đợi.

 

Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ chờ gió đông.

 

Bên ngoài Chí Tôn Môn, cuộc chiến đang diễn ra rất ác liệt. Hai bên vừa phải đánh ra võ kỹ đủ mạnh theo yêu cầu, vừa phải tính toán để tiết kiệm nguyên khí.

 

Bên Chí Tôn Môn lựa chọn yếu thế hơn về công kích nhân lực để tiết kiệm sức lực, một nửa lực công kích của Khai Thiên Môn dành cho trận pháp đối phó. Thực ra bọn hắn không có quyền lựa chọn, dù muốn cũng không mạnh hơn kẻ địch được.

 

Bên Khai Thiên Môn cũng không đánh hết sức, dù sao đánh mạnh hơn cũng chỉ là tốn thêm Tinh thạch của đối phương, không gây ra được tổn thất về nhân lực nào cho chúng.

 

Lúc nào Khai Thiên Môn dừng lại nghỉ ngơi, bên Chí Tôn Môn cũng không đánh, mà nghỉ. Chí Tôn Môn cần là chống đỡ qua ngày hôm nay, còn tấn công hoàn toàn vô ích, trận pháp của Khai Thiên Môn hoàn toàn dập tắt võ lực bọn hắn.

 

2 bên giao tranh đến chiều, nguyên khí vẫn còn nhưng tinh thần cùng sức lực đã trở nên rất mệt mỏi.

 

“Đến lúc rồi” Huyết Vô Thần nói với mấy người xung quanh.

 

“Đánh đi” Như Lão nói

 

“Mọi người chuẩn bị, cùng ta tổng công kích một đợt tấn công cuối cùng” Huyết Vô Thần hét lớn cho cả 2 bên nghe thấy.

 

Từ đằng xa, Bình Nguyễn thông báo với Trần Lương: “Bọn hắn chuẩn bị đánh đòn cuối cùng”

 

“Đã rõ” Trần Lương trả lời, nhìn về phía giao tranh. Thời khắc hắn đợi sắp đến. Trần Lương gọi ra Tam Nhãn Lang cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên, chờ.

 

Khí thế của Khai Thiên Môn tăng mạnh. Đặc biệt xung quanh Như Lão và Trương Phá Vân, linh khí chấn động kịch liệt, bên Trương Phá Vân có phần nhỉnh hơn.

 

Từ xa nhìn lại, môn chủ Chí Tôn Môn thấy rõ được đối phương trước giờ đều đang giữ sức, hiện tại mới là toàn bộ sức mạnh của Khai Thiên Môn. Hắn hét lớn:

“Tất cả đệ tử, trưởng lão Chí Tôn Môn dốc hết sức phản công. Khanh trưởng lão, dùng toàn bộ sức mạnh công kích của trận pháp”

 

Tất cả thành viên Chí Tôn Môn đều trở nên ngưng trọng, tập trung toàn bộ tinh thần cho đợt tấn công có thể là cuối cùng này.

 

“Sáttttttttttttttttt” Huyết Vô Thần hét lên

 

Khai Thiên Môn toàn bộ triển khai tấn công.

 

Chí Tôn Môn toàn bộ đánh ra võ kỹ chống đỡ, đồng thời hộ môn đại trận cũng lóe sáng, tuôn ra vô số hỏa diễm như cuồng long loạn vũ tiến đánh Khai Thiên Môn.

 

Cùng thời điểm này, bên trong tổng bộ Chí Tôn Môn, cách đài quan sát 5 trượng, một cặp sừng trâu bỗng nhiên chui ra, tiếp sau nó là cả cái đầu. Đầu còn chưa ra hết, cặp sừng đã rời ra ngoài, bay cực tốc về 1 phương.

 

Chỉ tích tắc sau đó, hoàn chỉnh xuất hiện 1 ngưu, 1 lang, 1 nhân loại.

 

Cặp sừng tiến sát quá nhanh, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn chỉ kịp giơ tay lên bắt. Đáng tiếc tốc độ di chuyển của sừng quá nhanh và mạnh, 2 tay bọn hắn giữ không nổi, mỗi người bị 1 chiếc sừng cắm xuyên tim.

 

“Có địch” 2 kẻ bị đâm xuyên tim hô lên.

 

Hoàng cấp võ giả sinh mệnh lực dồi dào, bình thường bị đâm xuyên tim chỉ là trọng thương mà chưa chết. Nhưng trong sừng của Đại Địa Ngưu Ma Vương chứa linh khí không gian thuộc tính cực kỳ dồi dào. Vừa đâm vào tim đối phương, không gian linh khí tràn ra ngoài, phá toái không gian bên trong cơ thể 2 võ giả.

 

Vô lực chống đỡ, bọn hắn gục xuống mà chết.

 

2 võ giả bảo hộ còn lại vừa kịp quay ra, đã bị 2 chiếc sừng đâm vào tim.

 

Còn lại tên Nghiệp sư nắm trong tay Mắt trận. Do quá tập trung vào trận chiến bên ngoài, hắn nhận ra thì đã trễ. Trần Lương một thương tùy ý, chém rụng đầu Khanh trưởng lão.

 

Đầu Khanh trưởng lão còn chưa rơi xuống đất, Trần Lương đã nắm trong tay Mắt trận. Miệng mỉm cười chiến thắng, hắn nhanh chóng nắm quyền điều khiển trận pháp.

 

Trần Lương gọi cho Bình Nguyễn: “Mắt trận đã nắm trong tay, kết thúc đi”

 

Bình Nguyễn tiến tới thông báo cho Huyết Vô Thần “Môn chủ thành công”

 

Huyết Vô Thần gật đầu, ra mệnh lệnh cho toàn thể lực lượng Khai Thiên Môn:

 

“Tổng tấn công, giết toàn bộ”

 

Nghe được lời nói của Huyết Vô Thần, môn chủ Chí Tôn Môn chợt cảm thấy có gì đó sai sai, nhưng không thấy sai ở đâu. Bọn hắn có trận pháp bảo vệ, phòng vệ qua hôm nay là không vấn đề gì. Không có nhiều thời gian để suy nghĩ, môn chủ cùng nhân mã Chí Tôn Môn tiếp tục đánh ra công kích đỡ đòn.

 

Từ phía sau, hỏa diễm từ trận pháp lại một lần nữa bùng lên, tạo ra một biển lửa nhiếp người. Có điều lần này hỏa diễm xảy ra một điểm khác biệt, cũng là điểm chí mạng với Chí Tôn Môn.

 

Điểm khác biệt này chính là mục tiêu của nó. Hỏa diễm không lao đến cản phá lực lượng tấn công của Khai Thiên Môn mà lại nhằm vào môn chủ cùng các trưởng lão Chí Tôn Môn.

 

Vừa bị Khai Thiên Môn tấn công, vừa bị hỏa diễm của trận pháp tấn công, toàn bộ đội quân trên trời của Chí Tôn Môn đều nhận nghiêm trọng thương tích. Tất cả trưởng lão rơi từ trên cao xuống giống như tro thạch một dạng, vì bên ngoài bọn hắn đều bị nướng đến cháy thành than. Tình trạng các trưởng lão hoàn toàn mất đi năng lực chiến đấu, không rõ sống chết.

 

Chỉ duy nhất môn chủ Chí Tôn Môn có phòng hộ cường đại là còn đứng được trên cao, nhưng cũng chịu trọng thương đứng không vững.

 

“Khanh trưởng lão, ngươi làm gì vậy” Môn chủ Chí Tôn Môn hét về phía đài quan sát.

 

Nhưng sau 1 giây nhìn kỹ lại, hắn phát hiện đứng ở đài quan sát không còn bóng dáng Khanh trưởng lão, thay vào đó là một thiếu niên cầm trong tay Mắt trận.

 

“Ngươi là ai?” Môn chủ Chí Tôn Môn hỏi

 

“Môn chủ Khai Thiên Môn” Trần Lương đáp lời. Chiến thắng đã nằm trong tay, Trần Lương cũng không vội vã kết thúc đối thủ. Cảm giác chiến thắng, cảm giác thành công, cảm giác làm được điều mình mong đợi thực sự là sung sướng đến cực điểm, hài lòng đến cực điểm, không muốn vội vã kết thúc nó.

 

“Ngươi, ngươi làm cách nào vào được?” Môn chủ Chí Tôn Môn sửng sốt hỏi

 

“Đi bộ vào” Trần Lương mỉm cười nói

 

“Khanh trưởng lão đâu?”

 

“Ý ngươi là thủ cấp này?” Trần Lương vừa nói, vừa lấy Khuyển Dạ Xoa cắm vào thủ cấp Khanh trưởng lão, giơ lên cao.

 

“Khốn kiếp” Môn chủ Chí Tôn Môn tức giận, lao mình về phía Trần Lương.

 

Cả giận mất khôn, hắn quên mất trận pháp bảo vệ Chí Tôn Môn vẫn đang hoàn hảo, không có nửa điểm suy tổn. Vừa bay tới phía trên cửa vào, môn chủ Chí Tôn Môn đâm uỳnh một phát vào trận pháp, lảo đảo lùi ra sau.

 

Đội quân mặt đất của Chí Tôn Môn nhìn thấy một màn này, tâm trạng ai nấy đều vạn phần lo lắng. Môn phái bọn hắn đã hoàn toàn thua trắng. Các trưởng lão bị đánh bại, trận pháp bị lấy mất, môn chủ vô lực chống đỡ.

 

“Được rồi, kết thúc đi” Trần Lương một lần nữa kích hoạt Mắt trận nơi tay. Phía xa xa, nhân mã Khai Thiên Môn cũng chuẩn bị tấn công.

 

“Khoan đã. Chí Tôn Môn đầu hàng” Môn chủ vội vã đưa ra quyết định. Bọn hắn đã không còn lối thoát nào khác, không thể để các đệ tử hi sinh oan uổng.

 

“Không phải ngươi muốn đầu hàng mà được” Trần Lương lạnh lùng nói

 

“Ngươi còn muốn gì?”

 

“Ngươi dập đầu tạ lỗi với toàn thể đệ tử, trưởng lão Khai Thiên Môn vì những gì ngươi đã gây ra trong suốt hơn 30 năm qua. Kẻ nào hạ nhục, ức hiếp Khai Thiên Môn đều phải nhận lấy hậu quả to lớn. Chí Tôn Môn sẽ là dẫn chứng đầu tiên”

 

“Ngươi đừng ép người quá đáng” Môn chủ Chí Tôn Môn gằn giọng

 

“Quá đáng? Thời điểm ngươi đánh giết người của Khai Thiên Môn, ngươi có thấy mình quá đáng? Thời điểm ngươi tra tấn Càn Sủng, ngươi có cảm thấy quá đáng? Thời điểm ngươi bắt nạt một nữ tử tuổi chưa bằng một phần mười của mình, ngươi có thấy quá đáng?

Hôm nay ta sẽ trả lại toàn bộ sỉ nhục của Khai Thiên Môn đã phải nhận”

 

Trần Lương nói rất to, vang vọng tới tai của từng người trong Khai Thiên Môn. Môn chủ luôn nghĩ cho bọn hắn. Chỉ cần có môn chủ, tất cả mọi khó khăn đều được giải quyết. Bọn hắn không khỏi cảm động mà hô vang:

“Môn chủ vô địch, môn chủ vô địch”

 

Môn chủ Chí Tôn Môn không phản ứng gì, Trần Lương nói tiếp:

“Cho ngươi lựa chọn, quỳ gối tạ lỗi trước người của Khai Thiên Môn, hoặc toàn bộ người của Chí Tôn Môn tuyệt diệt. Cho ngươi thời gian 100 hơi thở suy nghĩ”

 

Thời gian trôi qua, môn chủ Chí Tôn Môn lưng như đeo một ngọn núi lớn, nhận lấy áp lực khổng lồ, đặc biệt là khi nhìn về phía các đệ tử dưới đất. Chúng đệ tử cũng nín thở chờ đợi quyết định của môn chủ.

 

Gần hết thời gian, một đệ tử hét lớn:

“Chí Tôn Môn nào có hạng ham sống sợ chết. Quyết tử chiến cùng Khai Thiên Môn”

“Môn chủ, ta thà chết cũng không đầu hàng Khai Thiên Môn” Một đệ tử giương cao kiếm lên, dõng dạc nói

 

Liên tiếp theo đó là hàng loạt những tiếng hô vang quyết tử cho môn phái quyết sinh.

 

Môn chủ Chí Tôn Môn hít một hơi mạnh, nói:

“Ta tự hào vì Chí Tôn Môn có được những chiến binh quả cảm như này. Được sống chết cùng các ngươi là vinh dự của Thiết Vân Hoàn ta. Chúng ta vẫn còn nhiều chi nhánh, nhiều nhân lực và còn Đại trưởng lão. Bọn chúng sẽ trả thù cho chúng ta.

Các chiến binh, cùng đánh một trận cuối cùng”

 

Thiết Vân Hoàn giơ cao chiến kiếm, chuẩn bị một trận đánh cuối cùng.

 

Phía Khai Thiên Môn, Trần Lương cùng chúng thuộc hạ cũng đã chuẩn bị xong xuôi.

 

Đột nhiên từ một phương hướng khác vang lên một tiếng nổ ầm, kèm theo đó là tình trạng trận pháp của Chí Tôn Môn trở nên thập phần bất ổn.

 

Tiếng nổ quá lớn cùng với tình trạng lung lay của trận pháp hấp dẫn ánh mắt của mọi người nhìn về nơi âm thanh phát ra. Chỉ thấy ở phía xa có 2 thân ảnh đang đứng đó, một người nói:

 

“Trận pháp này cũng tốt đấy”

 

2 thân ảnh đều là râu tóc bạc phơ nhưng thần thái cùng sự tinh anh trong đôi mắt cho thấy 2 người này đều không tầm thường. Chỉ riêng đòn tấn công vừa rồi của lão giả cao gầy, chỉ là một tiện tay phẩy xuống tấn công mà đã làm lung lay trận pháp gần sụp đổ cho thấy lão là cường giả tuyệt đỉnh.

 

“Mạnh hơn một chút xem thế nào” Lão giả cao gầy nói ra rất thư thái, không gian xung quanh cũng không có quá nhiều biến động. Nhưng một chưởng hình bàn tay của lão đánh xuống lại quá nhanh, quá mạnh.

 

Nhanh đến mức chưởng lực đã phá hủy hoàn toàn trận pháp mà Trần Lương còn chưa kịp làm gì. Mạnh đến mức không chỉ dễ dàng hủy đi trận pháp, nó còn hủy đi một vùng diện tích lớn của Chí Tôn Môn. Còn may lão giả kia không đánh chưởng về phía Trần Lương, không thì hắn đã hồn tiêu phách tán rồi.

 

Diễn biến xảy ra quá nhanh. Chỉ trong chốc lát, trận pháp Chí Tôn Môn liền biến mất không còn. Mọi người đều không biết phải phản ứng lại như nào.

 

Trong lúc mọi người nhìn trân trân về phía mình, lão giả cao gầy hướng tới Trần Lương, nói:

“Ngươi đang cầm Thất Sắc Tam Sinh Hoa?”

 

“Tiền bối nói gì vãn bối không hiểu. Thất Sắc Tam Sinh Hoa là gì?” Trần Lương ngơ ngác trả lời. Cả 2 kẻ này, hắn đều không nhìn ra được tu vi, sâu cạn.

 

“Nếu không phải ngươi nắm giữ vật lão phu cần thì vừa rồi đã chết rồi. Tốt nhất nên thành thật trả lời. Để ngươi hiểu tình hình một chút, ta sẽ kiên nhẫn nói thêm vài lời.

Ta là Đại trưởng lão của Kinh Viên Môn. Dược viên trong Tam Thập Tam Môn bị đánh cướp, trong đó có linh dược quan trọng nhất của bổn môn, Thất Sắc Tam Sinh Hoa, một cây chân chính tiên dược.

Còn vị đứng cạnh ta là một tinh thần lực đại sư. Ta đã phải trả ra giá lớn để nhờ hắn giúp ta tìm được kẻ đánh cắp và vẫn đang giữ Thất Sắc Tam Sinh Hoa chính là ngươi.

Ngươi còn gì để nói?”

 

Lão giả cao gầy vừa dứt lời, bên trong Trần Lương cất lên vô số sóng to gió lớn. Không thể tin được đối phương lại tìm ra được hắn. Vấn đề là hiện giờ hắn không thể đưa ra Thất Sắc Tam Sinh Hoa được, vì nó nằm trong Tiểu Cửu Giới. Mà Tiểu Cửu Giới thì lại đang phong bế, không mở ra được.

 

“Toang, toang thật rồi” Trần Lương thầm nghĩ

Leave a Reply