Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 121 – 130

Chương 121: Không Gian Chiến Khí Lượng

Đối phó với Thiên cấp nhất phẩm võ giả, trong đầu Trần Lương chỉ nghĩ đến duy nhất đến Bất Diệt Kim Quy là đủ khả năng. Đáng tiếc nước xa không cứu được lửa gần. Lúc này hắn chỉ có thể trông cậy vào chính bản thân mình.

 

Xác nhận chỉ có chết, Trần Lương cười khổ nói:

“Tiền bối, ta quả thực không có Thất Sắc Tam Sinh Hoa, người có thể cho ta nói vài lời được không?”

 

“Được. Ta không có thời gian, ngươi nếu chứng minh bản thân không có Thất Sắc Tam Sinh Hoa, ta sẽ rời đi ngay”

 

“Trước tiên, vãn bối muốn hỏi thời gian xảy ra vụ cướp”

 

“Tam Thập Tam Môn 10 năm mở ra 1 lần, vụ cướp cách đây 46 năm”

 

“46 năm” Trần Lương lẩm nhẩm tính toán rồi chợt mừng rỡ nói “Tiền bối, vậy ta chắc chắn không phải thủ phạm. Vãn bối được biết Tam Thập Tam Môn chỉ dành cho người từ 33 tuổi trở xuống. Năm nay vãn bối 80 tuổi, 46 năm trước là 34 tuổi, không thể đi vào Tam Thập Tam Môn”

 

“Ngươi mới 80 tuổi?” Lão giả được gọi là tinh thần lực đại sư cau mày hỏi

 

“Đúng vậy, mời vãn bối kiểm tra”

 

Lão giả mập mạp phi thân xuống cạnh Trần Lương, đích thân cắt tay hắn lấy máu cho vào Thấu Thị Cầu kiểm tra.

 

1 con số 80 cùng 1 chữ “Hoàng” hiện lên. Nhìn thấy con số 80, lão giả mập tự lẩm bẩm “Chả nhẽ ta tính toán sai”

 

Lão giả cao gầy nhìn thấy kết quả từ xa, tức giận quát:

“Trương Thế Vinh, ta tốn ngàn vạn Tinh thạch cho ngươi, tốn bao nhiêu thời gian tìm kiếm vật liệu để ngươi suy tính ra người ta cần, giờ ngươi bàn giao thế nào đây!?”

 

“Không thể nào, sao có thể sai được. Ta sử dụng Tây Thiên Kinh Pháp ra mấy quẻ đều chỉ đến tên này. Sao có thể là giả.” Lão giả mập Trương Thế Vinh lo lắng lẩm bẩm, vắt óc suy nghĩ vấn đề.

 

Đột nhiên, lão giơ tay bắt lấy đầu Trần Lương. Trần Lương phản ứng kịp thời, bước sang 1 bước tránh thoát, nói:

“Ngươi muốn làm gì?”

 

“Ta muốn kiểm tra trí nhớ của ngươi” Trương Thế Vinh nói

 

Trần Lương còn chưa nói đồng ý hay không, lão giả cao gầy đã nói trước “Để hắn kiểm tra”

 

Trần Lương không còn lựa chọn nào khác, để tên tinh thần lực đại sư này đưa tay lên đầu mình. Một lúc sau lại thấy Trương Thế Vinh tức giận nói:

 

“Sao ta không đọc được trí nhớ của ngươi?”

 

“Đại sư thông cảm, ta cũng là tinh thần lực cấp 9” Trần Lương cười khổ nói

 

“80 tuổi, tinh thần lực cấp 9. Ngươi, ngươi…” Trương Thế Vinh không biết phải nói gì “Thế này thì quá vô lý rồi. Dù có đọc sách từ trong bụng mẹ cũng không thể như thế được”

 

“Đại sư, ta thế nào không quan trọng. Giờ đã chắc chắn ta không phải người các ngươi cần tìm, vui lòng rời đi cho”

 

“Trương Thế Vinh, ta cần tìm gấp Thất Sắc Tam Sinh Hoa, không có thời gian dây dưa ở đây. Mau trở về tìm kiếm lại cho ta”

 

Lão giả mập tuy rất muốn tìm hiểu Trần Lương kỹ hơn nhưng đành nghe theo, bay trở lại bên cạnh lão giả gầy, rời đi.

 

Nhìn thấy 2 lão giả biến mất trong tầm mắt, Trần Lương thở dài một hơi, thầm nghĩ:

“May quá, tu luyện 18 năm trong Tuế Nguyệt. Thật đúng là trời giúp ta rồi”

 

Giành mấy hơi thở để ổn định lại bản thân sau thời khắc tim đập nhanh gấp 100 lần, Trần Lương quay lại nhìn môn chủ Chí Tôn Môn, nói:

“Vừa thoát chết, ta cũng không muốn đồ sát nữa. Chí Tôn Môn đầu hàng, tha toàn bộ các ngươi. Tất cả để lại bảo vật, sau đó chúng đệ tử có thể rời đi. Ta chỉ giữ lại môn chủ cùng các trưởng lão. Các ngươi muốn lấy lại người, mang tinh thạch đến đổi”

 

Điều kiện thay đổi làm môn chủ Chí Tôn Môn không biết làm thế nào. Lúc trước hắn lựa chọn đầu hàng, nhưng vì bị sỉ nhục mới quyết tử chiến. Nhưng giờ đối phương lại chỉ cần bọn hắn đầu hàng. Vậy có cần liều chết chiến đấu nữa không?

 

Môn chủ Chí Tôn Môn còn đang băn khoăn, không quyết, Trần Lương đã phải quay người nhìn về phương xa. Nơi 2 lão giả kia biến mất, lúc này lại xuất hiện 2 thân ảnh đó bay ngược trở lại.

 

“Nhị vị tiền bối còn gì muốn chỉ giáo?” Trần Lương hỏi

 

“Ngươi 80 tuổi có được tinh thần lực cấp 9 là một kỳ tích vô cùng khó tin. Cho nên ngươi cũng có thể tạo ra các kỳ tích khó tin khác. Vì vậy lão phu muốn mời ngươi về Kinh Viên Môn một chuyến làm khách để tra rõ ngọn ngành” Lão giả cao gầy nói

 

“Tiền bối thứ lỗi, vãn bối ở đây còn rất nhiều việc phải làm, không thể rời đi”

 

“Ngươi không muốn cũng phải đi. Đừng để rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt”

 

Trần Lương lo lắng suy nghĩ đối sách, phân vân liệu có nên dùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên trốn đi. Đứng ở một bên, môn chủ Chí Tôn Môn nhân cơ hội nói:

 

“Tiền bối, vãn bối và hắn không liên quan. Vãn bối và các đệ tử sẽ rời đi để không làm ảnh hưởng tới tiền bối thẩm tra tên này”

 

Nói xong, hắn bay xuống dẫn chúng đệ tử di chuyển rời đi.

Lão giả cao gầy liếc nhìn theo, không nói không rằng, phất 1 chưởng nhẹ nhàng xuống dưới, toàn bộ nhân thủ Chí Tôn Môn tan thành tro bụi.

 

“Lại dám lợi dụng lão phu. Thật không biết sống chết. Tiểu tử, ta đã giúp các ngươi tiêu diệt kẻ thù, hiện giờ có thể vui mừng làm khách chưa?” Lão giả gầy đặt câu hỏi nhưng Trần Lương không được quyền lựa chọn.

 

Đám người Huyết Vô Thần hít một hơi lạnh. Bọn hắn nhìn thấy Chí Tôn Môn biến mất không những không vui mà áp lực càng lớn hơn bao giờ hết.

 

“Ngươi chứng minh được mình là Thiên cấp rồi ta sẽ đi cùng” Trần Lương vừa nói, vừa gọi ra Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Thời điểm cắt đầu Khanh trưởng lão, hắn đã sớm cất cả 2 vào Không Thú, không muốn bại lộ ra thủ đoạn di chuyển và trợ thủ của mình.

 

“Ồ, một con Đại Địa Ngưu Ma Vương và Tam Nhãn Lang. Ngươi thế nào lại có thể thu phục được bọn chúng? Tiểu tử ngươi thật khiến ta ngạc nhiên không ngừng. Sống từng này tuổi, chuyện khiến ta ngạc nhiên đã không còn nhiều. Hôm nay quả thực là được mở rộng tầm mắt. Hôm nay không mang ngươi đi quả thực là áy náy lương tâm.

Trước khi ngươi làm điều gì ngu ngốc, ta cảnh báo trước. Dù ngươi có dùng Đại Địa Ngưu Ma Vương cũng không chạy thoát khỏi bàn tay ta.

Sử dụng Không Gian Truyền Tống thì quá mất thời gian. Đường hầm truyền tống vừa mở, ngươi đã nằm trong tay ta.

Sử dụng Không Gian Na Di có thể cấp tốc di chuyển, nhưng phạm vi lại quá ngắn, cũng không tránh thoát được ta.

Thêm một điều nữa, nếu ngươi trốn thoát được, ta dám đảm bảo môn phái của ngươi sẽ bị thảm sát từ trên xuống dưới, không chừa một ai”

 

Tất cả thành viên Khai Thiên Môn đều nghe rõ mồn một lời của lão giả cao gầy này. Ai nấy đều không tự chủ mà nhìn chằm chằm vào môn chủ của mình.

 

“Tiền bối yên tâm, vãn bối chỉ muốn kiểm tra thực lực của tiền bối một chút. Nếu quả thực là Thiên cấp cường giả, vãn bối tự khắc tuận lệnh không dám trái nửa lời” Trần Lương nói

 

“Ngươi quả thực chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Phải cho ngươi nếm chút thương đau mới được. Lão phu chỉ sợ nhỡ tay ra đòn hơi mạnh là 1 tên Hoàng cấp tu vi như ngươi tan thành tro bụi”

 

“Mong tiền bối giơ cao đánh khẽ” Trần Lương nói xong, hiển hóa ra Chiến thần Atula cầm trên tay 6 chiến thương. Còn trên 2 tay của hắn lại không cầm Khuyển Dạ Xoa mà đã đổi thành Bá Vương Thương từ lúc nào.

 

Trần Lương thi triển Cửu Long Thăng Thiên, nhưng không phải là 7 Hắc Long Cửu Vĩ mà là 54 Tiểu Hắc Long múa lượn rợp trời. Bên cạnh hắn Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo đã chuẩn bị sẵn sàng Yêu Ảnh.

 

“Đánh” Trần Lương hô lên, 54 Tiểu hắc long cùng với 2 Yêu Ảnh bay đến tấn công lão giả cao gầy.

 

Cùng lúc đó, hắn kích hoạt thiết liên trong tay. Nội bộ thiết liên ẩn chứa năng lượng cực mạnh, là át chủ bài mạnh nhất của Trần Lương lúc này. Hi vọng đồ chơi của vị đại năng Nhã Vận kia sẽ có ích.

 

Không có gì thay đổi, lão giả cao gầy vẫn một hành động vẩy tay nhẹ nhàng như mấy lần trước, thậm chí có phần nhẹ hơn.

 

Công kích 2 bên gặp nhau cũng là lúc Trần Lương đánh ra thiết liên, lúc này đã to lớn ngang 1 căn phòng nhỏ.

 

Công kích của nhóm Trần Lương dễ dàng bị chưởng khí phá hủy, tiếp tục va vào thiết liên. Một tình huống ngược lại xảy ra, thiết liên phá hủy chưởng khí giống như va phải đậu hũ, không một chút ngừng lại, tiếp tục thần tốc bay về phái 2 lão giả.

 

Vừa nhìn thấy thiết liên, lão giả cao gầy ngay lập tức nhận ra được năng lượng không tầm thường của nó, liền ngay lập tức vận chưởng mạnh gấp 5 lần so với trước đó, đánh vào thiết liên.

 

“Tiểu tử thật tà môn, lại có được Không Gian Chiến Khí Lượng. Hi vọng nó không quá mạnh” Một ý nghĩ thoáng qua đầu lão giả Thiên cấp. Một võ kỹ đánh ra gấp gáp của lão chỉ sợ không ngăn được Không Gian Chiến Khí Lượng, nhưng chắc cũng sẽ khiến uy lực của nó giảm nhiều.

 

Không Gian Chiến Khí Lượng là một vũ khí rất lợi hại, lại rất hiếm có.

Hải Thượng Trung cũng từng sở hữu được 2 Không Gian Chiến Khí Lượng có sức mạnh tương đương với một đòn toàn lực của Thiên cấp nhất phẩm, gần chạm tới Thiên cấp nhị phẩm.

 

Nhờ 2 Không Gian Chiến Khí Lượng đấy mà hắn đã 2 lần thoát chết. Cũng vì vậy mà không còn thừa để lưu lại cho kiếp sau.

 

Không Gian Chiến Khí Lượng hiếm có vì mỗi một kiện đều cần tài liệu rèn đúc hiếm có. Cho dù thu thập đủ tài liệu cũng cần một vị Thiên cấp Không gian Luyện khí sư rèn đúc mà thành. Độ khó là có thể thấy.

 

Cự đại thiết liên va chạm vào chưởng khí tạo ra sóng âm rền vang, chấn văng Trần Lương, Tiếu Ngạo, Ngạo Thiên bay ra sau. Tiếng nổ lớn là vậy, nhưng thiết liên không có dừng lại nhiều, rất nhanh phá hủy chưởng khí tấn công 2 lão giả.

 

1 Thiên cấp võ giả, 1 Huyền cấp tinh thần lực đại sư đều chống lên hết thảy bảo vật phòng ngự của mình.

Lại một tiếng nổ lớn vang lên, thiết liên đâm sầm vào 2 người, tiếp tục kéo theo bọn hắn một đường đi tới.

 

Thực ra thiết liên va chạm, không phải là trực tiếp vào 2 lão giả, mà là bảo vật phòng ngự của bọn hắn. Kéo lê 7 dặm, bảo vật phòng ngự bị năng lượng cường đại của thiết liên phá hủy hết, sau là mới đến phiên 2 lão giả chịu đựng lực tấn công của nó.

 

Tinh thần lực đại sư vừa chạm phải năng lượng của thiết liên, liền tan thành mây khói. Cơ thể hắn quá yếu để dính phải lực lượng tấn công tầng thứ Thiên cấp này.

 

Tên Thiên cấp võ giả quả không hổ danh là tầng lớp đứng đầu Cửu Giới, bị thiết liên kéo lê 3 dặm, lớp da ngoài nứt toác trở thành huyết nhân, vẫn cắn răng chịu đựng, chưa thấy có dấu hiệu thua cuộc.

 

“AAAAAAAA” Thiên cấp võ giả hét lên, dồn toàn bộ năng lượng của hắn tấn công, chống đỡ thiết liên.

Có tác dụng. Đòn chống đỡ sau cùng này của hắn đã phá hủy thiết liên nổ tung.

 

Nhưng công kích của thiết liên vẫn chưa kết thúc, vẫn còn ám kỹ sau cùng. Thiết liên vừa nổ tung, một đợt độc khí hình nấm từ trong nhân thiết liên lao ra, đâm thẳng vào người lão giả Thiên cấp.

 

Bị độc khí tấn công, lão giả nhận trọng thương, rơi từ trên cao xuống như diều đứt dây.

 

Nói ra thì nhiều, thực tế mọi thứ chỉ diễn ra trong nháy mắt. Tốc độ thiết liên cực kỳ kinh khủng, bay xa hơn 10 dặm chỉ mất chưa đầy mười hơi thở.

 

Trần Lương bị sóng âm đẩy lùi ra xa, ổn định thân thể nhìn về phía thiết liên. Vừa nhìn thấy sau cùng một màn kẻ địch rơi xuống, hắn ngay lập tức ngồi lên Tiếu Ngạo, ra lệnh na di tới gần hiện trường.

 

Rất nhanh, Trần Lương tìm thấy lão giả Thiên cấp nằm quằn quại dưới đất, không chết nhưng đang phải chống cự lại kịch độc tàn phá cơ thể lão. Từ cơ thể lão tỏa ra độc khí khiến cho toàn bộ khu vực xung quanh trở thành mảnh đất chết. Nếu lão giả tinh thần lực đại sư lúc này còn sống, đứng gần lão giả cao gầy, chỉ sợ sau 1 hơi thở, cơ thể liền bị ăn mòn mà chết

 

Lấy ra Khuyển Dạ Xoa, cùng với Chiến thần Atula, Trần Lương dồn toàn lực đánh ra 1 kích Hải Hoàng Thương.

Một kích rất mạnh, đáng tiếc không có tác dụng mấy trước Thiên cấp võ giả.

 

Trần Lương đang cân nhắc xem liệu có nên gọi đám người Như Lão tới, sử dụng Thất Tinh Bắc Đẩu tấn công đối phương, may ra có tác dụng.

 

Cuối cùng hắn lắc đầu, quyết định lao mình về phía kẻ nằm trên mặt đất, miệng lẩm bẩm “Liều ăn nhiều”

 

 

Chương 122: Chiến Lợi Phẩm

Lão giả Thiên cấp đã không còn động đậy, dường như lâm vào trạng thái giả chết để tập trung chống độc.

 

Lao mình vào trung tâm vùng độc, chạm tay vào nơi phát ra độc khí, Trần Lương hết sức chăm chú kiểm tra toàn bộ cơ thể. Nếu có dấu hiệu trúng độc, hắn sẽ rời khỏi đây ngay.

 

Quả nhiên, vừa chạm phải cơ thể lão giả, lớp da ngoài ngay lập tức bị ăn mòn. Độc khí tiếp tục xâm nhập biến bàn tay hắn lộ ra xương trắng. Nhưng độc khí cũng chỉ có thể đi đến bước này.

 

Cơ thể Trần Lương nhanh chóng sinh ra năng lực kháng độc. Loại độc tố đang bào mòn sinh mệnh của 1 Thiên cấp võ giả dễ dàng bị cơ thể Trần Lương hóa giải. Sau đó là lớp da thịt trên tay hắn mọc ra, lành lặn như chưa hề bị thương.

 

Từ từ đặt tay lên đan điền của lão giả Thiên cấp, Trần Lương bắt đầu sử dụng Thực Sinh Thần Công.

 

Cơ thể lão giả rung lên như muốn kháng cự lại lực lượng bên ngoài, hấp lực đang rút Nhân Sinh của hắn ra khỏi đan điền.

 

Trọng thương gần chết, lại bị độc khí mài mòn, lão giả chỉ chống cự được một lát, liền rơi vào bất tỉnh, để Trần Lương thu được vào đan điền của hắn Nhân Sinh bên ngoài thứ hai.

 

Thu xong Nhân Sinh, Trần Lương tiếp tục cầm lấy 2 chiếc Nhẫn không gian của đối phương rồi leo lên Tiếu Ngạo rời đi. Không có Nhân Sinh chống đỡ, cơ thể lão giả Thiên cấp rất nhanh bị độc khí mài mòn, chết trong tức tưởi.

 

Trận chiến vừa rồi, lão còn chưa dùng đến một phần mười sức mạnh. Võ kỹ mạnh nhất của lão, Đạo Thần Thông, các loại võ kỹ thuộc tính, võ kỹ lẩn trốn đều chưa được thi triển. Một Thiên cấp võ giả bị 1 tiểu bối Hoàng cấp dùng mưu hãm hại, thực sự là chết không nhắm mắt.

 

Nếu hắn chú ý hơn một chút đến hai tay của Trần Lương, chú ý hơn một chút đến thiết liên lúc nó mới kích hoạt, chắc chắn sẽ kịp vận dụng các biện pháp chống đỡ, không đến nỗi bị trọng thương không gượng dậy rồi bị Trần Lương giết chết như này.

 

Đáng tiếc, dòng sông thời gian không thể quay lại. Cuộc đời luôn trôi qua từng phút từng giây, hắn hối tiếc thì đã muộn.

 

Trần Lương chưa vội quay lại hội họp với mọi người, mà đến nơi tinh thần lực đại sư vẫn lạc để tìm Không Vật, Không Thú của hắn, thu lượm xong mới rời đi.

 

Không Vật cùng Không Thú của 2 lão giả này bảo đảm là một lượng tài phú rất đáng kể, không thể bỏ xót.

 

Trần Lương rời đi, 2 lão giả cũng biến mất, nhưng những kẻ ở lại không ai dám vọng động. Một số người còn đề nghị quay trở lại tổng bộ Khai Thiên Môn để có trận pháp bảo vệ, dù sao cũng an toàn hơn bên ngoài này. Bọn hắn nhìn thấy Chí Tôn Môn diệt  vong trong một nốt nhạc đã thập phần lo lắng đến phiên mình.

 

Một lúc sau, thấy Trần Lương cưỡi Đại Địa Ngưu Ma Vương thong dong trở về, nội tâm mọi người đều kịch liệt khẩn trương, đứng ngồi không yên. Tất cả ánh mắt đều mong chờ 1 câu trả lời của Trần Lương về kết cục tình hình.

 

Ngồi bễ nghễ trên cao, Trần Lương nhẹ nhàng nói:

“2 lão giả kia đều đã bị ta tiêu diệt. Kẻ nào động đến Khai Thiên Môn đều phải chết”

 

Trần Lương nói xong, không có tiếng hô vang nào. Bọn hắn dường như không tin vào tai mình. Như Lão tiến lên hỏi:

 

“Chưởng môn, ngươi chắc chắn 2 lão giả kia đều đã chết?”

 

“Ta đã đến tận nơi, còn thu về Không Thú và Không Vật của bọn hắn làm chiến lợi phẩm. Các ngươi không tin có thể tự đi kiểm chứng”

 

Huyết Vô Thần lấy lại tinh thần, hét lên:

“Môn chủ chúng ta vừa giết chết cả Thiên cấp võ giả. Môn chủ vô địch. Yaaaaaaa”

 

“Môn chủ vô địch, môn chủ vô địch” đám đệ tử cùng trưởng lão đều mừng rõ hô vang. Có người còn xúc động rơi nước mắt.

 

Tuyết Hoa đứng tại sân nhà cũng ôm mặt khóc. Thời điểm nàng nhìn thấy Chí Tôn Môn toàn quân bị diệt, đã cảm thấy vô cùng lo lắng cho Trần Lương. Lúc này hắn bình an vô sự, lại còn mang về kinh hỉ, nàng là hạnh phúc không nói lên lời.

 

Các Trưởng lão khách khanh nhìn nhau cảm thán.

“Thực sự là một kỳ tích. Không ngờ thiết liên trong hồ độc thủy lại mạnh đến vậy”

“Chiến thắng không phải chỉ nhờ thiết liên. Nếu môn chủ không làm phân tâm đối phương, kết quả cũng sẽ không chiến thắng dễ dàng như vậy. Hắn gọi ra Đại Địa Ngưu Ma Vương không phải để chạy trốn, mà là thu hút sự chú ý của đối phương. Đánh ra 54 tiểu hắc long cũng là để phân tán sự chú ý và che khuất tầm nhìn. Trí tuệ của hắn không thể coi nhẹ được”

“Có lẽ theo hắn cũng được đấy” – 1 trưởng lão nào đó nói

 

Những khán giả quan sát từ phía xa không dám khinh cử vọng động. Vốn dĩ bọn hắn định chờ đợi 2 môn phái lưỡng bại câu thương hoặc 1 bên chết, 1 bên què để làm ngư ông đắc lợi.

 

Nhưng sau đó không ngờ Khai Thiên Môn dùng quỷ kế gì chiếm được trận pháp của Chí Tôn Môn khiến bọn hắn phải từ bỏ ý định.

 

Tiếp theo, sự xuất hiện của Thiên cấp võ giả khiến tình huống trở nên rối tinh rối mù. Trận pháp của Chí Tôn Môn bị phá hủy, 2 lão giả rời đi. Bọn hắn lại bùng lên hi vọng trai cò húc nhau, ngư ông đắc lợi.

 

Nhưng sau đó 2 lão giả quay trở lại, một đòn toàn diệt Chí Tôn Môn. Càng bất ngờ hơn khi môn chủ Khai Thiên Môn một đòn giết chết Thiên cấp võ giả khiến những người có ý định làm ngư ông đều từ bỏ đi suy nghĩ này.

 

Món vũ khí lợi hại kia chắc chắn không có nhiều, thậm chí môn chủ Khai Thiên Môn chỉ có một kiện. Nhưng bọn hắn không ai dám chắc điều này, nhỡ đối phương còn 1 kiện Không Gian Chiến Khí Lượng khác thì chả phải bọn hắn sẽ nguy cơ cao bị diệt môn.

 

Hơn nữa nhân thủ Khai Thiên Môn vẫn còn nguyên vẹn, chỉ tiêu hao chút nguyên khí, đủ sức phản kháng lại bất kỳ cuộc tấn công nào.

 

Vì vậy nhảy ra tấn công Khai Thiên Môn lúc này là cực kỳ ngu xuẩn. Các thế lực quan sát đều ngay lập tức họp bàn về những gì vừa nhìn thấy, đặc biệt là kẻ vừa diệt sát 1 Thiên cấp võ giả. Tuy không có ai làm chứng được tu vi của lão giả cao gầy, nhưng từ sức mạnh hắn thể hiện thì sự thật không 9 thì 10.

 

Một thân đứng giữa thiên địa, Trần Lương rạng rỡ nói:

“Đến lúc thu thập chiến lợi phẩm rồi”

 

Chỉ 1 câu đơn giản nhưng đủ để mang lại tinh thần cao ngập trời cho toàn bộ Khai Thiên Môn. Trần Lương dẫn theo toàn bộ nhân mã tiến vào địa bàn Chí Tôn Môn.

 

Trước lúc đó, hắn đi xuống nơi toàn bộ nhân mã Chí Tôn Môn bị 1 chưởng đánh chết để thu lấy Nhẫn không gian của môn chủ Chí Tôn Môn, còn lại những vật phẩm khác, bao quát cả Không Vật, Không Thú đều để lại cho các đệ tử, trưởng lão Khai Thiên Môn. Ai nhanh tay người đấy hưởng

 

Trần Lương đi tới cạnh mấy trưởng lão Chí Tôn Môn đang trọng thương hấp hối. Mấy tên này bị Trần Lương cướp trận pháp đánh cho rơi rụng nên may mắn thoát khỏi chưởng của lão giả Thiên cấp.

 

Đặt tay lên đầu đối phương, Trần Lương đã truy ra được nơi cất giữ của cải của Chí Tôn Môn.

 

Địa điểm kho tàng, đã có.

Chìa khóa kho tàng, nằm trong Nhẫn không gian của môn chủ.

Phá giải trận pháp, mất 3 ngày.

Trong thời gian này, Tuyết Hoa cũng đã kịp làm xong biển tên thứ hai của Khai Thiên Môn, thay thế cho 3 chữ Chí Tôn Môn.

 

Trần Lương xong việc, cả Khai Thiên Môn mở tiệc liên hoan. Ngoài những chiến lợi phẩm mọi người được giữ lại thì mỗi người đều được thưởng thêm tinh thạch tương ứng với tu vi, tu vi sau gấp đôi tu vi trước.

Nhất Tinh: 1 Tinh thạch

Nhị Tinh: 2 Tinh thạch

Tam Tinh: 4 Tinh thạch

Vạn Nhiên: 8 Tinh thạch

Ngoài ra không có thưởng thêm.

 

Lần này bọn hắn chiến thắng có thể coi là tương đối dễ dàng, chủ yếu nhờ vào Trần Lương từ đầu tới cuối, vì vậy không ai dám đòi hỏi gì, được thưởng là vui rồi. Có người may mắn nhặt được Nhẫn không gian của nhà giàu thì thơm. Còn chậm chân thì chỉ nhặt được mấy phàm khí cấp thấp.

 

Trần Lương kiểm kê lại thu hoạch của bản thân, thực sự là rất ra gì và này nọ, kho tàng của cả 1 môn phái, Nhẫn không gian của 1 Thiên cấp võ giả, 1 tinh thần lực đại sư.

 

Ngoài ra còn có Nhân Sinh của Thiên cấp võ giả. Nhân Sinh thu được sẽ được vận dung thông qua Nhân Sinh của bản thân, vì vậy dù lấy được Nhân Sinh của Thiên cấp thì Trần Lương cũng chỉ có thể vận dụng được trong khả năng Hoàng cấp của hắn.

 

Nhân Sinh thu được lần này có Mộc thuộc tính và Đạo Thần Thông biến đổi nguyên khí thành một loại dinh dưỡng nuôi dưỡng thực vật, giúp thực vật phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

Trần Lương ngồi cảm thụ tác dụng của Nhân Sinh, cảm thấy rất tốt. Có Nhân Sinh này, dược viên trong Tiểu Cửu Giới của hắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

Sau Nhân Sinh, Trần Lương không thể ngăn bản thân nhìn ngay vào Nhẫn không gian của Thiên cấp võ giả. Không phụ lòng mong đợi, cất giữ của lão giả gầy rất khá, cho dù là dưới góc nhìn của Hải Thượng Trung, coi như đền bù tổn thất kiện Không Gian Chiến Khí Lượng bị dùng mất.

 

Chỉ tính riêng Tinh thạch đã lên tới 8000 củ, chưa kể đếm mãi không hết các loại linh dược, thạch, thiết và đủ loại đồ vật mà tạm thời Trần Lương cũng chưa biết là cái gì. Chắc sẽ phải ngồi cùng với luyện đan sư, Luyện khí sư, … để cùng kiểm kê đồ vật.

 

Bước vào tinh thần lực cấp 6, não hải sẽ có nhiều biến đổi, trong đó khả năng ghi nhớ được nâng cao vô số lần, giúp nhân loại chỉ cần nhìn qua 1 lần liền không quên. Vì vậy học cái mới không có gì khó khăn.

 

Kho tàng của Thiên cấp võ giả này giúp Trần Lương khắc phục thiếu thốn về linh dược và đan dược cho bản thân do kho tàng mà Hải Thượng Trung để lại đều bị hủy đi 2 thứ này.

 

Linh dược và đan dược tăng cấp tạm thời hắn chưa cần dùng tới, nhưng có 3 thứ rất phù hợp cho Trần Lương lúc này. Một là Nghênh Xuân Thảo, hai là Tiếp Mộc Hoa, ba là 1 viên đan dược có tên Cường Sinh Đan. Cả ba đều có tác dụng tăng cường Nhân Sinh mạnh mẽ.

 

Trong đó Cường Sinh Đan là tốt nhất, được luyện chế từ 3 chủ dược là Tiếp Mộc Hoa, Hoài Thu Quả, Cổ Chân Quả, chuyên dùng để tăng trưởng Nhân Sinh. Đan dược này vừa đắt, vừa hiếm, không phải cứ có tiền là mua được.

 

Trần Lương cũng nhặt được thêm trong kho tàng của Chí Tôn Môn 3 cây linh dược cường hóa Nhân Sinh nhưng tác dụng thấp hơn nhiều Nghênh Xuân Thảo. Sử dụng cả 3 cây linh dược này mới thu được tác dụng bằng một nửa Nghênh Xuân Thảo.

 

Tổng lượng Tinh thạch thu được trong lần này lên tới 18.000 Củ, cộng thêm kho tàng thứ 2 của Hải Thượng Trung có 10.000 Củ, cộng thêm Trần Lương có sẵn trước đó 1500 Củ, cộng thêm 5000 Củ mà Tuyết Hoa đưa. Tổng cộng hắn đang cầm 34.500 Củ. Tương đương với 345.000.000 tinh thạch.

 

Riêng 5000 củ của Khai Thiên Môn, Trần Lương không dự định chi tiêu cho bản thân. Tất cả lợi nhuận của bổn môn sẽ được cất giữ và tái đầu tư cho môn phái. Điều này giúp ngân quỹ Khai Thiên Môn giảm thiểu khả năng bị thâm hụt, giúp nhân lực môn phái luôn được nhận lương đầy đủ và đúng thời hạn.

 

Sau này, tài phú thu được từ chiến tranh, kho tàng từ kẻ địch của Khai Thiên Môn cũng sẽ tính vào thu nhập của Khai Thiên Môn.

 

Trần Lương cũng không muốn cầm 5000 Củ của Khai Thiên Môn trong tay. Chỉ là do những người có thể tin tưởng được đều quá yếu, không đủ năng lực nắm giữ nên hắn tạm cầm hộ. Khi nào xuất hiện người đủ tin tưởng, đủ chiến lực hắn sẽ giao lại.

 

Tài phú của hắn đã vượt qua rất nhiều Thiên cấp võ giả, có thể coi là một bảo tàng di động. Hơn thế nữa, tu vi của hắn, chiến lực của hắn thấp hơn vô số lần so với các cường giả nắm giữ tài phú ngang hắn. Vì vậy nếu tin tức này lọt ra ngoài, đảm bảo Trần Lương trở thành cái tên hấp dẫn nhất Cửu Giới.

 

 

Chương 123: Họa Sư Huyết Vô Thần

Chiến tranh kết thúc, việc cần làm rất nhiều, nhưng việc đầu tiên Trần Lương ưu tiên thực hiện là đóng cửa bế quan. Hắn cần luyện hóa những linh dược, đan dược tăng cường Nhân Sinh. So với những vấn đề khác, tăng lên chiến lực mới là quan trọng nhất.

 

Chiến tranh kết thúc, Khai Thiên Môn lại bận rộn tu bổ lại địa bàn của Chí Tôn Môn, hiện đang được gọi là phân khu 2 của Khai Thiên Môn.

 

Phân khu 2 sẽ được bố trí một trận pháp cấp 7 cao đẳng công thủ. Mục đích là để rao bán được giá hơn và để Trận Pháp Sư của Khai Thiên Môn có cơ hội được trau dồi, rèn luyện kỹ năng bố trí trận pháp.

 

Tất nhiên bọn hắn không đủ khả năng bố trận cấp 7, thậm chí đến Trận Pháp Sư cấp 7 còn không có. Vì vậy Trần Lương sẽ chịu trách nhiệm tạo dựng những quá trình khó và quan trọng, đồng thời chỉ đạo và hướng dẫn các đệ tử của Trận Pháp Đường thực hiện những thao tác phù hợp với năng lực.

 

3 tháng bế quan kết thúc, Trần Lương tham gia các hoạt động về trận pháp, bao gồm bố trí trận pháp cấp 7 và chế tạo Không Vật từ Không Thạch.

 

“Tình hình rao bán địa điểm thế nào?” Trần Lương hỏi Tuyết Hoa

 

“Thiếu gia, Thiên Thị Các có một dịch vụ chuyên đăng các thông tin mua và bán địa điểm. Ta đã đưa thông tin lên đó nhưng đến giờ vẫn chưa thấy có ai đến hỏi. Không biết có phải do giá cao quá không” Tuyết Hoa trả lời

 

“Tức là ngươi đưa tin rao bán cho Thiên Thị Các tại Hoàng Đình Trấn xong sau đó thông tin đó sẽ được đưa đến tất cả chi nhánh Thiên Thị Các khác?”

 

“Hoàng Đình Trấn không có Thiên Thị Các nên ta đưa tin rao tới Thiên Thị Các ở chỗ khác. Không phải mọi chi nhánh Thiên Thị Các đều sẽ nhận được tin rao này mà chỉ 50 địa điểm gần Hoàng Đình Trấn nhất”

 

“Vì sao lại chỉ có 50”

 

“Bẩm thiếu gia, vì số lượng chi nhánh nhận được tin rao càng nhiều thì chi phí chúng ta bỏ ra càng cao. Thêm nữa, cách hiển thị tin rao là Thiên Thị Các dán thông báo của các bên sử dụng dịch vụ lên 1 tấm bảng. Mỗi bảng chứa được 30 tin. Vì vậy tin của chúng ta sẽ bị tin thứ 31 dán đè lên.

Khi chúng ta bị 5 tin khác dán đè lên, tin của chúng ta sẽ bị lột bỏ.

Vì vậy nếu chúng ta muốn luôn hiển thị trang đầu hoặc không bị lột bỏ thì phải bỏ tiền đăng tin mới.

Chi phí đăng tin ở 1 chi nhánh là 1 Tinh thạch. Mỗi lần đăng tin ta đều mất 50 Tinh thạch. Và cứ sau tầm 7 ngày là bị lột bỏ, lại mất thêm 50 Tinh thạch để đăng tin lại.

Tổng chi phí cũng không hề nhỏ”

 

“Hiểu rồi. Hiện giờ giá của phân khu 1 là 1500, phân khu 2 là 600 củ phải không?”

 

“Vâng thưa thiếu gia”

 

“Trước Ta muốn bán nhanh nên để giá rẻ. Bây giờ ngươi tăng giá phân khu 1 lên 1900 Củ rồi ghi thêm 1 ưu đãi tặng 100 Củ cho ai mua trong tháng tới.

Làm thêm 1 gói bán cả 2 phân khu giá 2400 Củ. Tháng tới không có ai mua, ưu đãi tặng 80 củ cho tháng sau đó. Tháng sau nữa là tặng 50 củ.

Đưa tin rao tới 100 chi nhánh Thiên Thị Các, 3 ngày đăng lại 1 lần”

 

“Vậy sợ hơi tốn kém” Tuyết Hoa e ngại

 

“Không sao, vật ta cần sắp tới. Ta muốn sớm đi tới Phạm Thiên Vực. Ở đây lâu chỉ sợ có rắc rối, có thể là từ Kinh Viên Môn, có thể từ mối đe dọa khác”

 

“Tiểu nữ đã rõ. Tiểu nữ đi làm ngay”

 

Mấy ngày sau, đồ vật Trần Lương đợi đã đến, trước cửa Khai Thiên Môn xuất hiện một chiếc phi thuyền. 8 người của Khai Thiên Môn đã đứng sẵn chờ đợi

 

Từ trên phi thuyền bay ra 10 người đứng thành 2 hàng đi tới chào mấy người Khai Thiên Môn:

“Tại hạ Phi Kinh đến từ Nam An Phường chủ trì công tác bàn giao chiến hạm cho Khai Thiên Môn. Không biết các vị ai là Trần Lương, môn chủ Khai Thiên Môn?” Phi Kinh hướng ánh mắt tới Như Lão, đang đứng cạnh Trần Lương.

 

“Ta là Trần Lương, đa tạ các vị từ xa lặn lội tới đây. Không ngờ lại có tới 3 Địa cấp võ giả hộ tống chiến hạm” Trần Lương mỉm cười nói

 

“Môn chủ thật là tuổi trẻ tài cao. Làm thế nào môn chủ đoán được là 3 mà không phải là 1 hay 5 hay một con số khác?”

 

“Các ngươi tinh thần lực mới cấp 7, tự nhiên là ta nhìn được”

 

“Nhìn được?” 3 người của Nam An Phường nhìn nhau. Câu nói của Trần Lương rõ ràng ý vị ta tinh thần lực cấp 9, đương nhiên nhìn được mấy kẻ cấp 7. Nhưng sao lại có 1 kẻ tinh thần lực cấp 9 trẻ như này được.

 

“Không quan trọng, mời các vị vào trong trò chuyện” Trần Lương giơ tay mời

 

“Đa tạ môn chủ, bọn ta chỉ được phép giao đồ, nhận tiền và ngay lập tức rời đi. Đây là quy định của Nam An Phường, mạn phép ngồi uống với môn chủ khi khác” Trần Lương tuy nhìn rất trẻ, nhưng dù sao cũng là môn chủ của đối tác vừa bỏ ra số tiền lớn cho bọn hắn, lời lẽ hành xử đương nhiên là tôn trọng cao nhất.

 

“Ta hiểu, vậy bọn ta sẽ lên kiểm tra ngay. Trần Lương cùng Hạ Tử Yên, Bá Lăng, Như Lão và Trương Phá Vân bay lên thuyền để kiểm tra và nghe Phi Kinh trình bày

 

“Đây là chiến hạm đời mới nhất, được phát minh ra cách đây 2 năm, tốc độ di chuyển nhanh hơn, vật liệu cứng rắn hơn mà trọng lượng không đổi. Trên đây có 4 đại pháo, cũng là đời mới và chất lượng cao, sử dụng nhanh hơn. Thời gian kích hoạt đại pháo là nửa nén nhang, khoảng thời gian giữa mỗi lần bắn là 4 hơi thở.

Chiến hạm bao gồm nhiều phòng và khu vực. Có phòng ăn, phòng khách, phòng luyện đan, phòng luyện võ, phòng chứa đồ, và dãy phòng ngủ gồm 200 phòng.

Giá chiến hạm chưa bao gồm đại pháo là 300 Củ. Mỗi đại pháo có giá 300 củ. Tổng chi phí của chiến hạm được trang bị 4 đại pháo là 1500 Củ.

Như ta đã nói, mỗi đại pháo nặng 1 vạn cân, vì vậy để đảm bảo tốc độ di chuyển và tiêu hao tinh thạch hợp lý, ta chỉ trang bị 4 pháo chia làm 2 bên cho chiến hạm.

Mỗi bên ta đã bố trí 3 vị trí đặt để có thể di chuyển đại pháo khi cần. Không nên chuyển hẳn cả 4 pháo về 1 bên, dễ gây lật chiến hạm”

 

“Hỏa pháo thì sao?”

 

“À đây, hỏa pháo được đặt tại gian phòng này, nhiệt độ thấp, không có không khí. Bên trong đủ 500 viên như yêu cầu, mỗi viên trị giá 50 chai. Tổng 250 củ. Vậy là tổng chi phí bàn giao là 1750 Củ”

 

“Lực công kích thế nào?”

 

“Mỗi đạn pháo có lực lượng tấn công của 1 Địa cấp sơ kỳ võ giả”

 

“Phạm vi nã pháo?”

 

“Tầm 4 dặm”

 

“Ta có thể thử không?”

 

“Tất nhiên được. Nếu không phát sinh lỗi gì, chi phí thử sẽ do Khai Thiên Môn chịu”

 

“Đồng ý”

 

Trần Lương lái chiến hạm tới vị trí góc của Khai Thiên Môn, đồng thời sơ tán các đệ tử rời khỏi khu vực này.

Quá trình thử nghiệm diễn ra thuận lợi. Từ mức độ phá hoại cho trận pháp, đại pháo cho thấy được lực công kích của mình. Chưa dừng lại ở đó, Trần Lương còn thử nghiệm bán pháo tới 1 khu đất trống, không chỉ giúp kiểm tra lực công kích, còn đo được khoảng cách bắn bao xa.

 

“Môn chủ thấy ổn chưa? Bên ta đã kiểm tra nhiều lần tại các kiểu môi trường khác nhau, từ trời mưa, không gian lầy lội, nhiệt độ cao, băng tuyết… đều có thể sử dụng được đại pháo. Tất nhiên mỗi môi trường sẽ gây ra những sự thay đổi khác nhau, nhưng về cơ bản là sử dụng được đại pháo.”

 

“Rất tốt, đây là 1750 Củ, mời kiểm tra” Trần Lương đưa 1 Nhẫn không gian cho Phi Kinh

 

“Đầy đủ, đa tạ môn chủ cùng Khai Thiên Môn lựa chọn Nam An Phường làm đối tác. Đây là thẻ quà tặng giảm giá năm phần trăm cho đơn hàng tiếp theo. Mong sẽ làm ăn nhiều với Khai Thiên Môn trong tương lai” Phi Kinh cười nói

 

Giao dịch hoàn thành, nhóm người Nam An Phường rời đi.

 

Hiện giờ Trần Lương chỉ chờ đợi bán khu đất này là rời đi ngay. Nhưng không có nghĩa chờ đợi là ngồi không. Mọi người đều bận rộn với công việc của mình.

 

Huyết Vô Thần chịu trách nhiệm đào tạo nhân mã Khai Thiên Môn theo hướng quân đội để chuẩn bị cho chiến tranh. Trong tất cả những người ở đây, hắn là có kinh nghiệm trận mạc dày dạn nhất.

 

Trước khi vào Ác Nhân Cốc, Huyết Vô Thần là thống soái đại tướng quân của một vương quốc ở Lý Đế Vực. Vương quốc của hắn phát triển theo hướng chiến tranh xâm lược, chiếm các thành và vương quốc xung quanh, đều là các thế lực cỡ vừa và nhỏ như vương quốc của hắn.

 

Thành tựu huy hoàng nhất của hắn là giúp vương quốc thống trị 5 vương quốc, 9 môn phái, 32 thành

 

Huyết Vô Thần tuy mới chỉ là Huyền cấp sơ kỳ nhưng lại có tuyệt kỹ tự tổn hại bản thân để tăng chiến lực lên gấp 10 lần. Cái này lại phải nói về lí do hắn có được tinh thần lực cấp 7.

 

Kiến thức chuyên sâu của hắn nằm ở 2 lĩnh vực. Thứ nhất là chiến trận. Hắn nghiên cứu đủ loại thông tin, từ lịch sử Cửu Giới, lịch sử chiến tranh cho tới các loại kế sách đánh trận, huấn luyện quân đội.

 

Thứ hai là nhắc đến nghề nghiệp khác của hắn, họa sư. Nghe có vẻ rất không liên quan đến chuyên môn thứ nhất. Nhưng không hiểu sao ngay từ nhỏ hắn đã thích cả chiến tranh và hội họa.

 

Để được gọi là họa sư, không đơn giản là họa tranh, mà là dùng họa bố trận. Trên phương diện trận pháp, Huyết Vô Thần chân chính là một Trận Pháp Sư cấp 7.

 

Thành tựu trên lĩnh vực hội họa của hắn thậm chí còn vượt trên chiến tranh. Hắn từng đạt rất nhiều giải thưởng hội họa trên khắp Cửu Giới. Hắn thậm chí còn tìm được võ kỹ áp dụng họa vào võ.

 

300 năm trước, Huyết Vô Thần ngàn dặm xa xôi tham dự 1 cuộc thi họa do Đình Hoa Họa tổ chức vì giải nhất của cuộc thi sẽ được phần thưởng là võ kỹ sử dụng họa trong chiến đấu.

 

Nhờ vào cố gắng cùng thiên phú tự thân, hắn đã vượt qua 99 đối thủ khác để giành được phần thưởng là 3 võ kỹ dùng họa để chiến.

 

Võ kỹ thứ 1, hắn đọc xong liền bỏ qua. Võ kỹ này lấy bút ngự mực, vẽ nên hắc điểu tấn công đối thủ. Lực tấn công của võ kỹ này cũng không tồi, có điều còn kém hơn so với hắn dùng thương.

 

Võ kỹ thứ 2, Huyết Khởi Chú, lại khiến hắn say mê luyện tập. Võ kỹ này dùng thương làm bút, dùng máu làm mực. Huyết Vô Thần cầm thương tay phải cắt máu ở tay trái. Năm ngón tay trái như phượng múa rồng bay, vẽ nên một con huyết tượng. Chiến thương nơi tay phải ngự huyết tượng chém tới đối thủ.

 

Võ kỹ gốc của hắn là chiêu Tượng Lâm Uy, dùng chiến thương đánh ra cự tượng. Sử dụng Huyết Khởi Chú, Tượng Lâm Uy liền được tăng gấp 10 lần lực sát thương.

 

Sử dụng Huyết Khởi Chú trên Tượng Lâm Uy tiêu hao rất nhiều máu của Huyết Vô Thần, vì vậy hắn chỉ sử dụng đến Huyết Khởi Chú khi lâm đại địch. Mỗi lần sử dụng, hắn phải cần đến 7 ngày để khôi phục. Nếu sử dụng 2 lần liên tiếp, cần đến 30 ngày mới khôi phục. Cực hạn có thể sử dụng tới 3 lần liên tiếp, nhưng sẽ giảm vĩnh viễn 10 năm tuổi thọ. Và sau lần thứ 3 thì cơ thể sẽ kiệt sức, ngất đi, cần thời gian dài để khôi phục.

 

Huyết Khởi Chú giống như một loại võ kỹ bổ trợ, có thể áp dụng cho rất nhiều loại võ kỹ khác. Sau này Huyết Vô Thần học được loại võ kỹ mạnh hơn Tượng Lâm Uy, vẫn có thể dùng Huyết Khởi Chú để tăng lên 10 lần sức mạnh.

 

Võ kỹ thứ 3, Thương Hải Tang Điền, là một loại võ kỹ đồng quy vu tận, thiêu đốt toàn bộ huyết dịch trong cơ thể đánh ra một huyết hỏa cầu. Huyết Vô Thần chưa từng sử dụng võ kỹ này, vì sau đó… à mà làm gì còn sau đó.

 

Huyết Vô Thần còn sử dụng họa trong các trận chiến của hắn. Hắn dùng mắt và tinh thần lực nhìn và vẽ ra địa thế khu vực, từ đó bày binh bố trận dựa trên các bản vẽ chi tiết này. Kỹ năng họa cũng giúp hắn nhanh chóng mường tượng ra thế công của địch, ta, từ đó đưa ra phương án tác chiến phù hợp.

 

Họa trận cũng được hắn sử dụng nhiều để đặt bẫy, nhẹ thì một hai người lọt hố, mà nặng thì có thể bẫy cả một quân đoàn.

 

Quân đội Khai Thiên Môn chia làm 3 đội. Đội Trưởng lão khách khanh do Như Lão đứng đầu, đội trưởng lão do Võ Giác đứng đầu, đội đệ tử do Ưng Sát đứng đầu. Huyết Vô Thần chịu trách nhiệm huấn luyện và quản lý chung.

 

Ngoài ra, Huyết Vô Thần còn mở 1 lớp dạy chiến thuật, binh lược cho Trần Lương, Ưng Sát, Chu Minh, Như Lão, Võ Giác.

 

Trên dưới Khai Thiên Môn đều bận bịu học tập, huấn luyện và làm việc chuyên môn của mình.

Chương 124: Ta Thà Phụ Người Chứ Không Để Người Phụ Ta

Có được chiến lợi phẩm từ Chí Tôn Môn, các đệ tử Khai Thiên Môn tinh thần lên cao. Ai cũng phấn khởi, nỗ lực nâng cao năng lực bản thân để đi theo phò tá môn chủ.

 

Mọi người đều bận bận, chỉ riêng Trương Phá Vân là rảnh nhất. Hắn là người duy nhất không thuộc thành phần nào của Khai Thiên Môn.

 

Những người bị Trần Lương ép làm người hầu ở Ác Nhân Cốc ít ra còn lĩnh lương như trưởng lão của môn phái, tham gia vào các hoạt động xây dựng môn phái. Còn Trương Phá Vân mỗi ngày đều là đứng nhìn mọi người làm, không tham gia vào bất kỳ việc gì.

 

Trong một buổi tối trăng thanh gió mát, Trương Phá Vân mang theo bình rượu tới gặp Trần Lương, nói:

 

“Thiếu gia, từ sau chiến thắng Chí Tôn Môn, ngươi lúc bế quan, lúc bận rộn, lão phu chưa có dịp cáo lỗi với ngươi. Nay thấy ngươi đã rảnh hơn, mang theo bình rượu ngon tới cùng ngươi thưởng trăng, đàm đạo. Đây là Tuyết Nguyệt Tửu, ngâm trong băng tuyết trăm năm. Uống vào sẽ có vị ngọt trong miệng liên tiếp 7 ngày. Ngoài ra nó còn có tác dụng nâng cao tinh thần lực, nhưng với thiếu giá thì hẳn là không có tác dụng gì”

 

“Hay lắm Trương lão, đêm nay rất đẹp để uống rượu ngắm trăng. Vừa hay ta có một bình Bái Nguyệt Hương, rất phù hợp cho một tối tuyệt vời thế này”

 

“Ha ha, quá tốt rồi. Trăng sáng, rượu ngon, hương say đắm. Cuộc đời cách mạng thật là sang”

 

Bọn hắn 2 người đi ra hoa viên đối diện phòng Trần Lương. Trương Phá Vân lấy rượu rót vào 2 cốc, Trần Lương đốt Bái Nguyệt Hương đặt gần đó.

 

“Ngươi xem, trăng trên cao thật là đẹp, tựa như tiên nữ không vướng bụi trần. Nhiều lần ta từng ước được như thế, ngao du sơn thủy, không cần minh tranh ám đấu, vướng khói lửa nhân gian” Trương Phá Vân vừa uống rượu vừa nói

 

“Điều gì ngăn cản một Thiên cấp võ giả như Trương lão rời khỏi khói lửa nhân gian?”

 

“Tham, sân, si là bản tính của con người, có mấy ai thoát được điều này. Cho dù là Thần, cũng không ngoại lệ. Như ngươi, 80 tuổi Trận Pháp Sư cấp 9, cho dù vào bất kỳ đại môn phái nào cũng đều có thể ngay lập tức trở thành trưởng lão đức cao vọng trọng, sống một cuộc đời vô ưu vô lo. Vậy vì sao ngươi phải tự lập môn phái, tự đưa bản thân vào hiểm cảnh, tự gây ra những vất vả, lo âu cho bản thân. Chẳng phải cũng là vì dục vọng hướng tới những thứ càng cao hơn?

Suy nghĩ muốn sống đơn giản chỉ là một chút thoáng qua. Trở về thực tại, cuối cùng vẫn là phải đối diện với bụi trần”

 

“Trương lão nói phải. Ta kính lão một ly”

 

“Môn chủ, mời”

 

Hai người dốc cạn một chén. Trần Lương nói tiếp:

 

“32 năm ta ở Ác Nhân Cốc, không biết Trương lão đã đi đâu?”

 

“Không giấu môn chủ, ta đi tìm mấy người bạn cho xem các nguyên liệu phá phong ấn của ngươi. Cuối cùng đã có một người tìm ra được phương pháp phá giải phong ấn, giúp ta hồi phục lại như xưa”

 

“Vậy vì sao ngươi còn trở lại đây?”

 

“Để mời môn chủ ly rượu này”

 

“Là sao?” Trần Lương vừa nói xong, cả người hắn ngã lăn xuống đất, thì thào “có độc”

 

Trương Phá Vân vẫn ung dung cầm lấy cốc rượu của hắn uống cạn, nói:

 

“Đúng vậy, trong rượu có độc. Ngươi yên tâm, rượu này không gây chết người, chỉ khiến ngươi có 1 giấc ngủ ngon, sáng dậy tỉnh táo”

 

“Tại sao?” Trần Lương thốt ra một lời liền ngất đi.

 

Trương Phá Vân ngẩng đầu nhìn trăng sáng, nói:

“Chỉ trách ngươi bảo vật vô số, lại có thiên đại cơ duyên, thiên đại bí mật. Ta trở về, vốn dĩ chỉ để bắt ngươi, thu lấy những bí mật ngươi nắm giữ. Vì sao tuổi rất trẻ lại có tinh thần lực cấp 9, có kiến thức trận pháp cao thâm, chiến lực cũng vô cùng cường đại, vô địch cùng cấp, thu phục được 2 yêu thú vô cùng mạnh. Những bí mật đó của ngươi, bất kỳ ai cũng đều động tâm.

Nhưng sau đó, về nhìn thấy Khai Thiên Môn phát triển đến bực này, nhìn thấy bảo vật ngươi nắm giữ nhiều vô số, khiến ta muốn thu lấy tất cả mọi thứ thuộc về ngươi”

 

Cầm lên uống nốt cốc rượu, Trương Phá Vân đứng dậy, tiến về phía Trần Lương. Thông qua tinh thần lực, Trương Phá Vân biết 20 trượng quanh đây không có bóng dáng của bất kỳ ai. Nhưng hắn không muốn để lâu, tránh đêm dài lắm mộng.

 

Hắn cúi xuống chạm tay vào Trần Lương, muốn thu đối phương vào Không Vật.

“Tại sao không được?” Trương Phá Vân cảm thấy kỳ lạ.

 

Thử mấy lần đều không thể đưa Trần Lương vào Không Vật, không còn cách nào khác, hắn đành ôm Trần Lương bay đi.

Nhưng khi muốn vận chuyển nguyên khí thì bản thân lại không thể làm được, giống như tu vi của hắn rớt xuống Luyện Thể Cảnh.

 

“Chuyện quái gì vậy?” Trương Phá Vân bắt đầu lo lắng “Không lẽ phong ấn phát sinh biến hóa?”

 

Trương Phá Vân kiểm tra trong người, nhìn thấy phong ấn không có gì khác lạ. Hắn lấy dao từ Không Vật ra, cắt một đường ở tay, vẫn thấy máu chảy bình thường.

 

“Được rồi, không trêu ngươi nữa” Trần Lương từ từ đứng dậy, phủi phủi quần áo. Trước sự kinh ngạc tột độ của Trương Phá Vân, hắn mỉm cười, ung dung bước lại bàn, ngồi xuống ghế.

 

“Ngươi, ngươi không trúng độc?” Trương Phá Vân lắp bắp nói

 

“Cơ thể ta vạn độc bất xâm. Chút độc này còn chưa đủ liều”

 

“Chút độc? Để đề phòng ngươi là quái thai, ta đã phải dùng đến Vạn Mê Tung Thất, đủ để Thiên cấp võ giả cũng không thoát được. Ngươi chẳng lẽ không phải người?”

 

“Ngồi xuống đi, từ từ ta giải thích. Nhìn ngươi đứng ta thấy khổ quá” Trần Lương mặt mày vui vẻ, vẫy vẫy Trương Phá Vân ngồi xuống giống như bạn hữu lâu năm.

 

“Ngươi nói đi. Vì sao ta không vận chuyển được nguyên khí. Ngươi hạ độc ta?”

 

“Trước nói về cơ thể ta. Ngay từ khi còn nhỏ, lúc tu vi còn chưa đến Vạn Nhiên cảnh, ta đã bắt được một con Ngưu Xà, yêu thú cấp 10”

 

“Ngươi làm sao bắt được Ngưu Xà!?” Trương Phá Vân ngạc nhiên ngắt lời

 

“Ngươi không cần quan tâm chi tiết. Ta đã luyện hóa các bộ phận của nó, bao gồm cả nội đan và máu, điều đó giúp ta có được cơ thể kháng độc cao.

 

“Không đúng. Ta đồng ý luyện hóa Ngưu Xà sẽ tăng cường khả năng kháng độc cực cao. Bản thân ta cũng từng bắt và luyện hóa 1 con Ngưu Xà hoàn chỉnh. Khả năng kháng độc của ngươi thâm chí cao hơn ta, nhờ luyện hóa sớm Ngưu Xà, khi mà tu vi thấp, cơ thể còn non. Cơ thể ta đã lột xác tới mức tối đa nên hiệu quả kháng độc do Ngưu Xà đem lại so ra kém hơn nhiều tuổi trẻ.

Nhưng điều đó không đủ để ngươi kháng được Vạn Mê Tung Thất”

 

“Đúng là nếu chỉ có Ngưu Xà là không đủ, nhưng ta còn được Giới Thủy nhiều lần tẩm bổ giúp cơ thể có được năng lực hồi phục cùng sinh ra kháng thể cực mạnh. Cơ thể ta bị Vạn Mê Tung Thất tấn công khiến ta choáng đi một chút. Nhưng chốc lát sau cơ thể đã thích nghi và không còn bị ảnh hưởng.

Thêm một phòng tuyến nữa, chính là Đạo Thần Thông của ta. Bước vào Hoàng cấp, ta thu được Đạo Thần Thông là biến đổi nguyên khí có khả năng hủy diệt. Nguyên khí trong cơ thể ta bao bọc lấy rượu độc, tiêu hủy nó nhanh chóng.

Vì vậy hành động ngã xuống và ngất đi hoàn toàn là giả vờ”

 

Trương Phá Vân nghe xong chỉ biết thở dài, gật đầu nói: “Ra vậy. Ta đã đề phòng ngươi quái thai rồi mà vẫn đánh giá thấp năng lực của ngươi. Nói tiếp cho ta vì sao ta không vận chuyển nguyên khí được. Ngươi hạ độc ta? Vậy thì là lúc nào?”

 

Trần Lương mỉm cười, cầm cốc rượu lên uống. Còn chưa kịp trả lời câu hỏi, Trương Phá Vân đã tự thông não

“Ta biết rồi, là bình Bái Nguyệt Hương”

 

“Đúng vậy. Ta đã đưa Xuyến Chi Thảo vào Bái Nguyệt Hương. Ngươi sẽ mất hết tu vi trong 100 ngày. Có điều ngươi không cần lo điều đó. Qua hôm nay ngươi cũng không còn mạng nữa rồi”

 

Trương Phá Vân nghe xong, không những không tỏ ra buồn phiền, ngược lại phá lên cười:

“Hảo hảo. Tuyệt diệu, tuyệt diệu. Lão phu sống bao năm, trải qua rất nhiều chuyện, lần đầu bị 1 vố đau như này. Tính toán rất kỹ, cuối cùng vẫn trượt khỏi tay, thậm chí còn bị đâm ngược trở lại.

Nói cho ta biết, vì sao ngươi biết trước ta sẽ hạ độc ngươi mà chuẩn bị Bái Nguyệt Hương?

 

“Ta không biết trước ngươi sẽ hạ độc” Trần Lương lắc đầu nói “Xuyến Chi Thảo ta thu được trong Ác Nhân Cốc, đưa vào Bái Nguyệt Hương chỉ là để chuẩn bị cho các trường hợp khó lường trong tương lai”

 

“Vậy sao tối nay ngươi lại sử dụng?”

 

“Để đề phòng. Ngươi đột nhiên mang rượu đến. Lý do cũng hợp lý thôi, không có vấn đề gì. Chỉ là ta thấy không tin được ngươi”

 

“Ngươi bắt đầu nghi ngờ từ lúc nào?” Trương Phá Vân hỏi

 

“Từ thời điểm ngươi quay trở lại. Nể tình ngươi nhiều lần cứu mạng nên danh sách vật liệu ta đưa là thật. Hơn 30 năm, với các mối quan hệ của ngươi, không khó để tìm được người có thể giải trừ phong ấn. Nhưng ngươi lại quay lại, cho thấy có ý đồ riêng. Điều này càng được khẳng định hơn khi mà ta giết 1 Thiên cấp võ giả xong, tương lai đối mặt nguy hiểm khôn lường, nhưng ngươi vẫn ở lại. Khiến ta không thể không nghi ngờ”

 

“Vậy nếu tối nay ta đến mang theo rượu thường, không hạ độc ngươi thì sẽ thế nào?”

 

“Ta thà phụ người chứ không để người phụ ta” Trần Lương không nói nhiều, chỉ vỏn vẹn cất lên 10 tiếng rồi uống rượu, không nói nữa.

 

“Hảo tiểu tử, đủ cay độc” Trương Phá Vân tiếp tục phá lên cười, giơ ngón tay cái về phía Trần Lương.

 

“Ngươi hạ độc ta mà không giết, tức là muốn làm gì?” Trần Lương hỏi

 

“Ta sẽ mang ngươi đến 1 tinh thần lực đại sư. Hắn ta có cách biến ngươi thành con rối, nghe mọi sự sai khiến của bọn ta. Từ đó ta sẽ moi ra mọi bí mật của ngươi, đồng thời thu lấy mọi bảo vật và điều khiển Khai Thiên Môn”

 

Trương Phá Vân tự rót rượu, tự uống, trả lời đầy đủ câu hỏi của Trần Lương. Lão tự biết bản thân đã không còn lối thoát.

 

Trần Lương cũng không vội, chờ Trương Phá Vân uống xong, hỏi:

“Ngươi có lời gì cần trăn trối?”

 

“Trăn trối thì không. Ta chỉ có một thắc mắc sau cùng, hi vọng ngươi thỏa mãn để lão phu chết được nhắm mắt. Bí mật của ngươi là gì?” Trương Phá Vân hỏi nghi vấn lớn nhất của mình

 

Trần Lương không trả lời ngay. Hắn trầm ngâm suy nghĩ một lúc rồi nói:

“Ta là người chuyển thế trọng sinh”

 

“Chuyển thế trọng sinh! Ra là vậy. Ra là vậy. Điều này có thể lý giải mọi vấn đề” Trương Phá Vân liên tục gật đầu. Cuối cùng hắn hỏi: “Vậy tức là ngươi đang nắm trong tay bí quyết để chuyển thế trọng sinh?”

 

Trần Lương đang định trả lời, nhưng chợt nhận ra một điều không thích hợp. Hắn nhảy qua bên người Trương Phá Vân, nhìn thấy lão đang cầm trong tay 1 viên Truyền tin thạch đã được kích hoạt. Tức là những lời hắn nói, người bên kia đều đã nghe được.

 

“Bái Nguyệt Sinh, nhớ trả thù cho ta. Ha ha” Trương Phá Vân phá lên cười nói

 

“Ngươi” Trần Lương tức giận, lấy ra Khuyển Dạ Xoa một chém đứt tay Trương Phá Vân, đồng thời phá hủy luôn Truyền tin thạch.

 

Tiếp theo, hắn dùng Khuyển Dạ Xoa đóng đinh Trương Phá Vân trên mặt đất, đặt tay vào đan điền lão, thi triển Thực Sinh Thần Công. Thu lấy Nhân Sinh của Trương Phá Vân xong, Trần Lương tiếp tục đặt tay lên đầu lão, muốn xem Bái Nguyệt Sinh là ai.

 

Trần Lương thu tay lại, cũng là lúc ngọn lửa sinh mệnh của Trương Phá Vân kết thúc.

 

Trần Lương ngẩng đầu nhìn trăng sáng, thở dài lẩm bẩm “Ta bất cẩn quá. Thực sự là bất cẩn. Vậy là lại có thêm kẻ thù”

 

 

Chương 125: Về Nhà Ăn Tết

 

Tăng giá rồi khuyến mãi quả nhiên có tác dụng. Đăng tin mấy tháng không có ai hỏi, vừa có ưu đãi giảm giá là có ngay 2 nhóm người hỏi trong vòng 1 tuần.

 

Nhóm thứ nhất có 5 người đến, nhóm thứ hai có 4 người đến. Cả 2 nhóm đều mang theo 1 Trận Pháp Sư và đều để lại nhận xét:

 

“Vị trí nơi đây rất tốt. Linh khí nồng độ vừa đủ để tăng lên tốc độ tu luyện của đệ tử, vừa không quá cao để bị dòm ngó nhiều. Trận pháp tuy không đạt được đến cao đẳng như tin rao nhưng 2 trận pháp gộp lại có thể tạm chấp nhận”

 

Cả 2 nhóm đều khá vừa ý với nơi đây, có điều đều chưa ra quyết định mua ngay. Bọn hắn bỏ lại Truyền tin thạch để trở về suy nghĩ thêm xem có nên mua không, nên mua 1 hay 2 phân khu và tính toán giá cả.

 

Sau mấy ngày suy nghĩ, Trần Lương quyết định thực hiện chiêu trò. Hắn cho Tuyết Hoa sử dụng Truyền tin thạch gọi cho cả 2 bên, nói:

 

“Môn phái trao thưởng 20 Củ cho ai bán được cả 2 phân khu. Tiểu nữ chỉ mong kiếm được chút tinh thạch và được môn chủ để ý, nên nếu quý phái đồng ý mua từ tiểu nữ, tiểu nữ sẽ để lại 19 Củ phần thưởng của mình cho quý phái.

Thêm 1 điều nữa, tiểu nữ thấy có mấy bên đến hỏi mua khu đất này, mong quý phái sớm ra quyết định, vì lợi ích của quý phái, cũng là lợi ích của tiểu nữ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý phái có thể liên lạc với tiểu nữ vào bất kỳ thời gian nào trong ngày”

 

Sang tuần tiếp tục có 3 bên khác đến xem xét khu đất, Tuyết Hoa tiếp tục lần lượt gọi cho 3 bên nói như trước. Cầm trong tay Truyền tin thạch của các bên, Tuyết Hoa hàng ngày đều nhận được cuộc gọi hỏi thăm thông tin, lí do rời đi, tình hình kinh doanh Không Vật thế nào, có kẻ thù gì, tình hình an ninh khu vực …

 

“Riêng lí do rời đi, Tuyết Hoa nói bừa là để chuyển tới một nơi rộng hơn, linh khí tốt hơn và có trận pháp cấp 8 cao đẳng bảo vệ”

 

Cuối cùng, sau 22 ngày treo thưởng, Hoàng Hà Gia Tộc đã quyết định mua toàn bộ địa điểm của Khai Thiên Môn, tức là thu mua cả 2 phân khu với giá sau ưu đãi là 2280 Củ. Ngoài ra bọn hắn còn được Tuyết Hoa đưa cho 19 Củ. Tức là lượng Tinh thạch cuối cùng Hoàng Hà Gia Tộc phải bỏ ra là 2261 Củ.

 

Những ngày chờ đợi bán đất, Trần Lương ra lệnh thu mua các vật các vật phẩm cần thiết cho chiến tranh lâu dài, cho tăng cường sức mạnh nhân lực, cho trận pháp, luyện khí, luyện đan.

 

Cấp bậc đệ tử ở Khai Thiên Môn có thể coi như tài phú dồi dào. Không chỉ có được chiến lợi phẩm từ Chí Tôn Môn, bọn hắn còn được Khai Thiên Môn vô hạn cung cấp tài nguyên, miễn là có thể tăng lên năng lực chiến đấu.

 

Có điều dù Khai Thiên Môn muốn đệ tử sử dụng nhiều tài nguyên cũng không được. Từ Giáp Linh cảnh trở xuống, số lượng đệ tử ít, khả năng luyện hóa tài nguyên của mỗi đệ tử cũng có hạn.

 

Cự Linh cảnh và Hoàng cấp thì muốn tăng tu vi chỉ có thể ngộ đạo. Các loại tài nguyên tăng tu vi là vô ích với bọn hắn. Bảo vật tăng cường Nhân Sinh thì quá hiếm, đến Trần Lương còn chả có mà dùng thì sao cung cấp được cho thuộc hạ.

 

Tài nguyên cho Huyền cấp thì vừa đắt, vừa ít. Xong ngoài Võ Giác tự nguyện xin làm thuộc hạ của Trần Lương ra thì những võ giả khác đều thuộc dạng Trưởng lão khách khanh, Khai Thiên Môn không có lí do gì cung cấp miễn phí các loại bảo vật đắt đỏ cho bọn hắn. Ngay cả Võ Giác cũng cần chứng minh lòng trung thành và làm ra thành tích thì mới mang ra tưởng thưởng được.

 

Vậy là sao khi bán đất, trừ đi lượng Tinh thạch mua chiến thuyền hết 1750 Củ, trừ đi lượng tài nguyên mua vào hết 1200 Củ, Khai Thiên Môn phải lấy ra 689 Củ từ vốn gốc để mua tài nguyên.

 

Thời điểm bàn giao trụ sở, Hoàng Hà Gia Chủ đích thân đi tới, kèm theo đó là cả trăm tộc nhân. Hoàng Hà gia chủ tu vi đã đạt tới đỉnh của Huyền cấp thất huyệt, chỉ kém một chút là tiến lên Địa cấp. Vì vậy hắn dám tự tin có thể thoải mái chuyển tổng bộ đến đây sống lâu dài.

 

Địa điểm gặp của 2 bên là khoảng cách chính giữa biên giới tấn công của trận pháp. Như vậy bên mua không sợ bị đối phương dùng trận pháp cướp Tinh thạch, bên bán không sợ đối phương vừa nhận Mắt trận xong liền trở mặt tấn công.

 

“Môn chủ thật là tuổi trẻ tài cao. Trông ngươi còn rất trẻ đã có thể sở hữu một môn phái lớn mạnh như này. Lão phu thật sự ngưỡng mộ” Hoàng Hà gia chủ thân thiện nói

 

“Nhờ hồng phúc tỏ tiên mà thôi” Trần Lương lịch sự đáp lại “Gia chủ cũng sắp tiến vào Địa cấp, không thể không nói là thiên tài”

 

“Ha ha, lão phu cũng là nhờ các thành viên trong gia tộc nỗ lực, đoàn kết phấn đấu. Hi vọng chuyển tới nơi đây, công việc làm ăn sẽ tốt hơn, các tộc nhân cũng tu luyện nhanh hơn”

 

“Chắc chắn rồi. Ta xin nhắc lại một chút. Như đã giao hẹn, Khai Thiên Môn gửi tới Hoàng Hà gia tộc 100 Củ để thuê đất đặt Luyện Khí Phường của bổn môn trong 100 năm. Nếu Khai Thiên Môn đến lấy Luyện Khí Phường trước thời hạn, Hoàng Hà gia tộc vẫn sẽ nhận đủ 100 Củ. Nếu quá 100 năm, Khai Thiên Môn sẽ chịu phạt 5 Củ mỗi năm. Nếu quá 300 năm, Luyện Khí Phường sẽ thuộc về Hoàng Hà gia tộc”

 

“Đồng ý” Hoàng Hà gia chủ đưa tay nhận lấy 100 củ trả trước của Trần Lương.

 

Luyện Khí Phường quá lớn và nặng, không thể đưa vào Không Vật. Trần Lương đành bỏ lại. Sau này mở ra Tiểu Cửu Giới sẽ quay lại lấy.

 

“Môn chủ cùng Khai Thiên Môn lên đường bình an” Hoàng Hà gia chủ thâm ý nhắc nhở

 

“Đa tạ gia chủ nhắc nhở, Trần mỗ sẽ cẩn thận” Trần Lương chắp tay chào rồi cùng mọi người lên chiến thuyền.

 

Trần Lương cũng không muốn phiền phức. Vì vậy cả 4 đại pháo đều đã vào vị trí trên chiến thuyền, có thể kích hoạt bất kỳ lúc nào. Nếu chỉ là đi chơi, hắn khẳng định sẽ cất đi đại pháo, chờ mấy kẻ ngu đần ra mặt là đánh cho tàn tành xác pháo. Nhưng lần này thì thôi.

 

Mọi người tập trung đầy đủ trên thuyền, Trần Lương hô lớn:

“Tiến về La Sơn Thành”

 

“La Sơn Thành?” Như Lão cùng nhiều người ngạc nhiên. Vì nếu muốn đi Phạm Thiên Vực thì phải đi về hướng bắc mới đúng.

 

“Sau khi tới La Sơn Thành, ta có vài điều muốn nói với mọi người” Trần Lương biết Như Lão sẽ có khúc mắc, có điều không cần phải giải thích sớm.

 

Chiến thuyền rời khỏi mặt đất, bay về hướng đông. La Sơn Thành khoảng cách chỉ tầm 500 dặm, bọn hắn bay 1 canh giờ là tới nơi.

Trên đường đi không gặp bất kỳ trở ngại gì.

 

La Sơn Thành là một nơi phồn hoa, giao thương tấp nập. Ngoài chiến thuyền của Khai Thiên Môn thì còn nhiều thương thuyền khác và hàng ngàn người ra vào liên tục.

 

Phi thuyền không được phép bay trên La Sơn Thành. Các thuyền đi vào đều phải mất phí 1000 Tinh thạch và tiến tới địa điểm được định sẵn, chịu phí đỗ hàng ngày. Phí đỗ sẽ trả sau khi nhận lại thuyền.

 

Trần Lương bao trọn 1 nhà trọ cho nhân mã Khai Thiên Môn. Lúc này hắn mới thông báo:

 

“Mọi người, chỉ còn hơn 9 ngày nữa là đến Tết. Chuyến đi sắp tới của chúng ta chỉ sợ kéo dài cả trăm năm, mà nhanh thì cũng mấy chục năm. Vì vậy ta quyết định cho mọi người nghỉ ngơi 2 tuần để về nhà ăn Tết. Bây giờ mọi người nghỉ ngơi và đi thăm thú La Sơn Thành, đến tối chúng ta sẽ liên hoan tất niên. Ngày mai ai đi đường nấy, hoặc ở lại La Sơn Thành hưởng Tết cũng tốt. Ta đã thuê cả nhà trọ này trong 20 ngày. Hẹn gặp lại mọi người vào ngày mồng 8 tháng Riêng năm sau”

 

Một tiếng vỡ òa vang lên, mọi người rôm rả bàn tán

“Ra vậy, ta lại tưởng không đi Phạm Thiên Vực nữa”

“Nói đến Tết, lâu lắm rồi ta không biết Tết là gì”

“Ta mấy chục năm trong Ác Nhân Cốc, nào có biết lúc nào là Tết”

“Tu tiên, tuổi thọ kéo dài, vừa là phúc, cũng vừa là bi. Người thân xung quanh ta đều đã không còn. Bao năm qua đều là độc lai độc vãng. Bằng hữu kết giao khắp nơi nhưng cuối cùng vẫn là khó khăn tự mình gánh chịu”

“Lão phu sẽ ở lại nhà trọ này ăn Tết. Không biết có vị huynh đệ nào ở lại cùng?”

 

Giờ mọi người mới hiểu ý định tiến vào La Sơn Thành của môn chủ. Từ Hoàng Đình Trấn đi về hướng bắc chỉ có các tiểu thành. Đại thành duy nhất lại là đích đến của bọn hắn, Trường Sinh Thành.

 

Trường Sinh Thành tuy có thành chủ là một vị Thiên cấp võ giả, về cơ bản không ai dám náo động lớn. Nhưng náo động nhỏ thì rất nhiều, không thể kiểm soát. Các loại hành vi trộm cắt, giết người, tàn sát quy mô nhỏ xảy ra thường xuyên.

Thêm nữa là đường đi Trường Sinh Thành xa xôi, các đệ tử tu vi thấp sẽ khó đi lại.

 

Vì vậy Trần Lương không muốn mọi người nghỉ ngơi tại Trường Sinh Thành, một nơi ôn hòa và đi lại thuận tiện.

 

Ban đầu vốn dĩ Trần Lương cũng không nghĩ đến cho mọi người nghỉ Tết, định đi Phạm Thiên Vực luôn. Nhưng trước thời điểm khởi hành rời khỏi trụ sở cũ 1 ngày, Tuyết Hoa có đến nói chuyện với hắn:

 

“Thiếu gia, ta đã rời xa gia đình mấy chục năm. Chuyến đi tới không biết sống chết như nào, phụ mẫu cũng đã lớn tuổi. Vì vậy mong thiếu gia cho tiểu nữ về nhà ăn Tết mấy ngày. Ra Tết tiểu nữ sẽ đuổi kịp mọi người”

 

“A, ngươi không nhắc ta cũng quên đấy. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?”

 

“Thưa thiếu gia, 11 ngày”

 

“Ta cũng muốn về gặp cha mẹ. Như này đi, ta sẽ để cả Khai Thiên Môn nghỉ ngơi 2 tuần. Ta cùng ngươi về thăm cha mẹ ta rồi cùng qua thăm cả nhà ngươi. Cha mẹ ta cũng nhớ ngươi lắm đó”

 

“Tốt quá, tiểu nữ cũng nhớ bá phụ, bá mẫu”

 

Thời gian còn 8 ngày nữa là tới Tết, Trần Lương cùng Tuyết Hoa ngồi trên một chiếc phi thuyền nhỏ tiến về Tinh La Vực. Cha mẹ hắn cho biết đang ở một thị trấn có tên Canh Tý Trấn.

 

Nghe tin Trần Lương cùng Tuyết Hoa trở về, cha mẹ hắn vui lắm. Ngày nào cũng hỏi đi đến đâu rồi. 2 người bọn hắn phải di chuyển giữa các vực nên cần đi vòng đến các thành có Truyền tống trận. Vì vậy cũng tốn nhiều thời gian di chuyển.

 

Hơn nữa, trên đường còn gặp cướp.

Tuyết Hoa đang nghĩ đến những ngày đoàn tụ vui vẻ sắp tới thì từ 2 bên đường nhảy ra 3 tên mặt mày bặm trợn, râu tóc xồm xoàm.

“Đường này do ta xây, ai đi qua phải nộp tiền mãi lộ” Tên áo vàng nói

“Cướp nói là cướp, văn vẻ làm gì” Trần Lương cười cười

“Lão tôn từ nhỏ ăn học đàng hoàng, làm cướp cũng phải thể hiện học thức”

“Được rồi, các ngươi muốn lấy bao nhiêu tiền?”

 

3 tên cướp nhìn nhau, không hiểu ý tiểu tử kia là gì, cướp là cướp tất chứ có phải ăn xin đâu. Lần đầu bọn hắn gặp câu hỏi như này. Tên áo xanh cười dâm dê, nhìn Tuyết Hoa, liếm môi nói:

“Bọn ta cướp tất cả, không chỉ cướp tiền, bọn ta còn cướp người. Khà khà, bé con thơm ngon quá”

 

“Tuyết Hoa, 3 tên này chỉ là Vạn Nhiên cảnh. Nàng thu thập bọn hắn một phen rồi đưa cho quan phủ ở thành tiếp theo”

 

Tuyết Hoa vừa “ân” 1 tiếng, chớp mắt đã hoàn thành nhiệm vụ. Tu vi của nàng đã là Cự Linh cảnh, tự nhiên là không trở ngại gì.

 

Còn 4 ngày nữa tới tết, cha mẹ Trần Lương từ sáng tinh mơ đã ra đầu trấn đón chờ bọn hắn. Trần Lương gặp lại cha mẹ, mỉm cười nói:

“Cha mẹ, Trần nhi đã về”

 

“Bá phụ, bá mẫu, Tuyết Hoa đã về” Tuyết Hoa cúi người nói

 

“Về là tốt, về là tốt” cha mẹ hắn hướng tới ôm 2 đứa con lâu ngày mới trở về.

 

 

Chương 126: Gia Đình Trên Hết

(Chương này được hoàn thành vào ngày 26 tháng Chạp, năm Kỷ Hợi)

 

Dạo phố những ngày gần Tết luôn mang lại cho người ta những cảm xúc đặc biệt. Đường phố được trang hoàng lộng lẫy nhiều màu sắc, nhạc hoa khắp nơi chào đón một năm mới mưa thuận gió hòa, bình an may mắn.

 

5 người nhà Trần Lương cùng nhau đi dạo phố. Tiểu Thúy tuổi nhỏ nhất nhưng dung mạo bên ngoài lại là trông già nhất. Tu vi của nàng mới dừng ở Tam Tinh. Do nàng đã lớn tuổi nên không còn gọi là Tiểu Thúy, mà đổi thành Mai Thúy

 

Tuyết Hoa gần gũi với bá mẫu như chính mẫu thân của nàng vậy. Vừa khoác tay bá mẫu, nàng vừa hỏi:

 

“Bá mẫu, Tuyết nhi có một chút đan dược trú nhan tặng người”

 

“Tuyết nhi ngoan, bá mẫu cầm, nhưng là cho Mai Thúy dùng. Bá mẫu cũng gần trăm tuổi, nhờ Trần nhi mà còn trẻ khỏe như này là ta vui lắm rồi, trẻ nữa thì thành sơ sinh mất”

 

Cả nhà phá lên cười. Phụ mẫu Trần Lương sau khi phục dụng Đào Tiên Quả liền càng ngày càng trẻ. Ban đầu 2 người bọn hắn còn sợ biến thành trẻ con. Nhưng khi về tầm 25 tuổi thì không còn trẻ thêm nữa. Mấy chục năm qua cũng không có bị già đi.

 

Để tránh bị nghi ngờ và cũng để hưởng thụ cuộc sống, bọn hắn cứ 5, 10 năm lại di chuyển chỗ ở. Bọn hắn đến Canh Tý Trấn cũng đã được 1 tháng, dự định ở lại đây ăn Tết.

 

Nói là dạo phố sắm Tết, không bằng nói Tuyết Hoa đưa mọi người đi mua quần áo. Cửa hàng nàng chọn, đều phải là to đẹp sang chảnh. Vải nàng chọn, đều phải là hàng đắt nhất cửa tiệm. Tất nhiên là chỉ đang nói đến vải cho phàm nhân, không phải dành cho tu luyện giả, chống thủy hỏa, ngăn chặn công kích …

 

Có mấy bộ vô cùng đẹp, dành cho giới thượng lưu, quý tộc phàm nhân mặc, Tuyết Hoa ưng lắm, nhưng tất cả đều bị mẹ Trần Lương ngăn lại, bà nói:

“Những thứ lung linh chỉ khiến chúng ta dễ bị soi mói, tấn công. Chúng ta đi khắp nơi, điểm đến toàn là vùng bình dân, không nên mặc đồ đẹp. Ngươi chọn cho chúng ta mấy bộ đơn giản là được rồi”

 

“Tuyết nhi xin nghe”

 

Vậy là nàng sắm sửa cho cả bá phụ, bá mẫu và Mai Thúy. Riêng nàng với Trần Lương cần các loại đồ đặc biệt, nên bỏ qua.

 

Đi mua sắm với nữ nhân là vô cùng vô tận thời gian cũng không đủ. Đến gần trưa, Trần Lương xoa xoa bụng nói

“Chúng ta đi ăn trưa thôi, ta đói rồi”

 

Thực ra hắn đã không cần ăn. Bước vào Hoàng cấp, nhân loại có thể chuyển hóa linh khí thiên địa thành năng lượng cho bản thân. Bản thân cơ thể cũng tích chứa năng lượng khổng lồ nên hoạt động ăn để duy trì sự sống như phàm nhân đã không cần thiết.

 

“Vậy đi nhanh một chút tới chân núi. Ở đó có một quán ăn rất ngon, đầy đủ thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng xanh. Hôm trước ta với mẹ ngươi đi hái thuốc xong đã ăn ở đó. Mẹ ngươi chờ mãi tới hôm nay để đưa 2 đứa đi ăn cùng”

 

“Vậy chúng ta dùng phi thuyền cho nhanh”

Trần Lương lấy ra tiểu phi thuyền, chở 5 người nhanh chóng tới chân núi, nơi có 1 quán ăn nhỏ với chục chiếc bàn, chủ yếu phục vụ những người lên núi săn bắt, hái lượm.

 

Chủ quán là một đại thúc người mảnh khảnh, khuôn mặt chuyên chú vào làm đồ ăn cho thực khách. Phụ giúp có 1 đại thẩm, chắc là phu nhân, và 1 tiểu cô nương chừng 15, 16.

 

Trong khi chờ mẹ hắn gọi thức ăn, Trần Lương tập trung tinh thần lực kiểm tra ngọn núi. Một lát sau, hắn nói:

 

“Mẹ, nhờ chủ quán gói thức ăn lại, chúng ta vào trong rừng ăn. Cách đây 5 dặm có 1 hồ nước mát, ngồi đó ăn uống là tuyệt vời nhất”

 

“6 dặm sao. Người dân ở đây săn bắt hái lượm chỉ dám đi tới 4 dặm. Sâu hơn sợ sẽ có nhiều nguy hiểm. Chúng ta ăn ở đây cũng tốt mà”

 

Chân núi bọn hắn đang đứng thuộc về một dãy núi lớn, tên là Ngũ Hành Sơn, rộng vô biên vô ngàn. Phía bìa rừng là một nơi tương đối an toàn, chưa từng thấy có yêu thú xuất hiện. Nhưng càng đi sâu vào bên trong sẽ gặp vô vàn nguy hiểm yêu thú, tử vong chi vật.

 

Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm thám hiểm nổi tiếng, hấp dẫn võ giả. Vì vậy Canh Tý Trấn và một số thị trấn, thành xung quanh đây có nhiều võ giả ra vào tấp nập. Đồng thời giao thương cũng phát triển hơn.

 

“Không sao, Trần nhi chắc chắn mọi thứ đều ổn. Nhi tử còn muốn đi vào đó là vì việc khác nữa” Trần Lương trấn an mẹ.

 

“Thôi được” Mẹ Trần Lương chiều theo ý hài nhi, dù sao bà cũng rất tin tưởng hắn.

 

Đoàn người tiến tới hồ nước không gặp bất cứ trở ngại gì, dù sao Trần Lương cũng đã dùng tinh thần lực dò đường trước.

 

Địa điểm dừng chân là một bãi cỏ xanh, được phủ bóng râm bởi rất nhiều cây cao xung quanh. Gần đó là một hồ nước mát, yên lành. Tất cả tạo nên một địa điểm cắm trại cực kỳ lý tưởng.

 

Trần Lương gọi ra Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Đây chính là lí do hắn muốn đi vào trong rừng. Hắn muốn 2 người bạn này của hắn được thưởng thức không khí tươi lành của ngoại giới, thay vì một nơi thiếu sức sống như Không Vật. Không Vật chỉ là một nơi có linh khí, phù hợp cho lẩn trốn và cất giữ, không phù hợp để sống.

 

Vừa nhìn thấy 2 con thú to lớn gấp mấy lần người thường, Mai Thúy cùng phụ mẫu Trần Lương đều giật cả mình. Mai Thúy bị dọa ngồi bệt xuống đất, lắp bắp:

 

“Hết hồn con chồn! Thiếu gia, đây là sủng thú của ngươi?”

 

“Đúng vậy. Ta muốn ăn tại đây để đưa bọn chúng ra ngoài”

 

Trần Lương ngồi ăn cùng cả nhà. Nằm cạnh đó, 2 con yêu thú cũng được thưởng thức những món ngon nhất dành riêng cho bọn chúng. Dưới con mắt của Mai Thúy, Ngạo Thiên đang tập trung ăn thịt, còn Tiếu Ngạo thì nằm khoan thai gặm cỏ.

 

Nàng không biết rằng, thịt Ngạo Thiên ăn là của một loài yêu thú cấp 10. Còn cỏ mà Tiếu Ngạo gặm là Cam Liên Thảo, một loại linh dược có giá trị mà Mai Thúy nghe cũng không hình dung ra được nó lớn như nào. Cả 2 thứ này đều nằm trong Nhẫn không gian của lão giả Thiên cấp. Đây là những thứ mà có tiền cũng không thể mua được.

 

Bữa ăn bắt đầu là lúc mọi người hỏi thăm nhau, chia sẻ cho nhau các câu chuyện. Trần Lương cũng kể chuyện của hắn. Nhưng đương nhiên là sự nguy hiểm chỉ bằng một phần trăm so với thực tế. Hắn không muốn cha mẹ có bất kỳ lo nghĩ nào về hắn.

 

“Cha, từ khi rời khỏi Tiều Thôn, 3 người đi những đâu, làm những gì?”

 

“Bọn ta đi khắp nơi, vừa học, vừa chữa bệnh cho mọi người. Nhưng chỉ chữa cho dân thường, không chữa cho võ giả, chiến tranh. Vì vậy những nơi bọn ta đến thường là các tiểu trấn, tiểu thành, tiểu thôn. Lần này ăn Tết, gọi là muốn thay đổi không khí, nhộn nhịp một chút nên mới đi đến Canh Tý Thành”

 

“Đi như này 3 người có gặp nguy hiểm gì không?”

 

“Nguy hiểm thì cũng có, nhưng không nhiều. Ta dù sao cũng là Vạn Nhiên cảnh, có thể đối phó được với đa phần bạo lực. Chỉ một số ít mới cần lấy ra Ngân Thiết Nhân thì đều giải quyết được cả. Chưa gặp trường hợp nào vượt tầm kiểm soát.

Chỉ có 1 lần lo nguy nhất là khi mẹ ngươi bị lây dịch bệnh ở Ngân Nga Thôn. Bọn ta tham gia 1 đoàn đến đó chữa bệnh, không ngờ mẹ ngươi lại bị lây do máu người bệnh bắn vào. Cũng may cuối cùng bọn ta tìm ra phương thức chữa trị cho tất cả mọi người, ngăn chặn đại dịch”

 

Tuyết Hoa nghe đến thế thì lo lắng, vội nói: “Bá mẫu, nguy hiểm quá. Nhi nữ ở đây có 9 viên đan dược, có thể trị được bách bệnh cho phàm nhân. Bá phụ, bá mẫu cầm hết đi”

 

“Ngươi giữ lại một ít mà dùng, bá mẫu lấy 3 viên thôi” Bá mẫu cản

 

“Nhi nữ tu vi đã là Cự Linh cảnh, gần như không thể bị mấy bệnh tật thông thường. Còn thiếu gia đã là tiên nhân, đan dược này đã không cần đến”

 

“Thôi được, vậy để bá mẫu cất đi”

 

Bá mẫu nhận lấy đan dược. Nàng lại không biết rằng ngoài tác dụng trị bách bệnh cho phàm nhân, đây còn là đan dược trị thương cấp 4, có tác dụng chữa cho cả Huyền cấp, giá trị lên tới mấy trăm Tinh thạch.

 

Nhưng đúng là không hề quan trọng với Tuyết Hoa. Vì ngoài loại đan dược trên, nàng còn rất nhiều đan dược trị thương khác, bao gồm cả đan dược cấp 5 cũng không thiếu.

 

“Hay con dạy 2 người luyện đan? Đan dược tác dụng phi thường hơn nhiều so với thuốc” Tuyết Hoa nói

 

“Không nên a. Đan dược tốt, nhưng người bình thường không thể có tiền để mua. Làm thuốc mới chữa trị được nhiều người. Ai cũng chế đan dược thì lấy ai làm thuốc cho phàm nhân” Phụ thân Trần Lương từ chối

 

Cả nhà đang trò truyện rôm rả, bỗng nhiên trên trời phát sinh dị tượng, thất thải quang mang bao trùm trời xanh, kèm theo là 1 tiếng hú dài.

 

“Tất cả ngồi yên” Trần Lương nói xong liền bay lên cao kiểm tra.

 

Thất thải quang mang là từ sâu trong rừng tuôn ra, âm thanh cũng là từ một hướng lan ra chừng 50 dặm thì mờ nhạt dần. Quan sát một hồi, Trần Lương mới hạ xuống giải thích cho mọi người:

 

“Đây là dị tượng phát sinh do có 1 Yêu Thú Vương Giả tiến hóa lên cấp cao nhất của nó, thường là cấp 9, 10, 11”

 

“Thiếu gia, Yêu Thú Vương Giả là gì?”

 

“Yêu Thú Vương Giả không phải theo loài, mà là cá thể. Yêu Thú Vương Giả là 1 con yêu thú thu được bá khí vương giả tại thời điểm nó tiến hóa lên cấp cao nhất của loài. Thời điểm tiến hóa sẽ phát sinh dị tượng như người thấy, có thất thải quang mang. Ngoài ra còn 1 dị tượng khác mà nhân loại không thấy được, nhưng yêu thú thì sẽ thấy một áp lực lên bản thân, muốn bọn hắn cúi đầu xưng thần. Mạnh như Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên thì không sao. Nhưng nhiều loài nhỏ yếu lúc này sẽ bị ép quỳ xuống đất, hướng về phía Yêu Thú Vương Giả thần phục.

Một con Yêu Thú Vương Giả có 2 đặc điểm.

Thứ nhất là tại ấn đường của nó có 3 vạch kẻ.

Thứ hai là năng lực của nó mạnh hơn rất nhiều so với các yêu thú cùng loại”

 

“Vậy làm sao để có được bá khí vương giả? Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo Cửu Thiên có thể trở thành Yêu Thú Vương Giả không?” Tuyết Hoa tiếp tục hỏi

 

“Yêu thú muốn có được bá khí vương giả, cần trả qua muôn vàn khó khăn trong suốt quá trình sống của nó. Những khó khăn, nguy hiểm yêu thú trải qua, không chỉ giúp nâng cao năng lực, còn giúp bọn chúng có được trí tuệ, tầm nhìn và phong thái của bậc vương giả. Lúc đó mới được thiên địa ưu ái ban cho bá khí vương giả.

Chính vì muốn Ngạo Thiên có được bá khí vương giả nên ta mới cùng nó chu du khắp nơi, chiến đấu vượt cấp, đối mặt với nguy hiểm chết người. Ngạo Thiên có khả năng trở thành Yêu Thú Vương Giả.

Còn Tiếu Ngạo thì hơi xa vời. Đến giờ, cuộc sống của nó tương đối an toàn. Cũng không thể chê trách được gì, vì đặc tính của Đại Địa Ngưu Ma Vương là như vậy. Bọn chúng quá giỏi chưởng khống không gian, vì vậy dễ dàng tránh đi những nguy hiểm, bỏ chạy khỏi kẻ thù”

 

“Thiếu gia, Yêu Thú Vương Giả kia ở gần đây, hay là chúng ta đi bắt nó. Có thêm 1 sủng thú là Yêu Thú Vương Giả, thiếu gia sẽ càng mạnh hơn” Hai mắt Tuyết Hoa sáng lên

 

“Ha ha, ngươi chết ý tưởng thu phục Yêu Thú Vương Giả làm sủng thú đi, điều đó là không thể. Có điều 1 con Yêu Thú Vương Giả lại là vật đại bổ, tăng lên tu vi cực lớn cho cả nhân loại và yêu thú. Nếu Ngạo Thiên ăn thịt và nội đan của Yêu Thú Vương Giả rất có thể sẽ tiến hóa ngay, đồng thời tăng lên tỷ lệ có được bá khí vương giả”

 

“Vậy thiếu gia đi ngay đi, cả nhà sẽ quay về quán trọ chờ đợi thiếu gia chiến thắng trở về”

 

“Nói vui vậy thôi. Ta còn phải phụng dưỡng cha mẹ mấy ngày Tết. Gia đình trên hết, những thứ khác có hay không, không quan trọng” Trần Lương vừa gắp thức ăn bỏ mồm, vừa nói

 

“Trần nhi, sự nghiệp quan trọng. Ngươi cứ đi đi, cha mẹ chờ được mà” Mẹ Trần Lương giục. Nàng không muốn trở thành cản trở nhi tử phát triển.

 

“Mẹ, bảo vật này ta thực sự không nhúng chàm được. Trong lúc này đã có mấy võ giả tiến tới thu thập con Yêu Thú Vương Giả kia rồi. Bọn hắn thấp nhất cũng là Địa cấp võ giả, mạnh hơn ta vô số lần, cho dù hợp sức cùng Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo cũng không phải đối thủ của một người trong số chúng.

Con Yêu Thú Vương Giả kia cũng không biết là cấp 9, 10 hay 11. Chỉ cần là cấp 10 thôi là chúng ta cũng không nên dây vào rồi.

Tất nhiên là vẫn có cơ hội khi mà các bên đánh nhau trọng thương, chúng ta may mắn làm ngư ông đắc lợi. Nhưng khả năng này quá thấp. Tốt nhất là không nên phó mặc cho vận may kẻo chết ngày nào không biết.

Mà nói ra thì chúng ta cũng nên rời khỏi đây kẻo chiến sự lan đến thì phiền lắm”

 

Trần Lương đứng dậy, phủi tay nói: “Đi thôi cả nhà. Về nhà ăn Tết, gia đình trên hết. Mấy việc khác bỏ qua”

 

“Quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên” Tuyết Hoa ngân nga

 

Cả nhà bật cười, vui vẻ dọn đồ trở về.

Trần Lương thu 2 yêu thú vào Không Vật, đành để bọn nó chịu khó mấy ngày

 

 

Chương 127: Đang Yên Đang Lành, Tự Nhiên Cưới

(Chương này được hoàn thành vào ngày 30 tháng Chạp, năm Kỷ Hợi)

 

Đi ngang qua một cửa hiệu bán quất, mẫu thân Trần Lương mới chỉ lên 2 câu đối nói:

“Ông nó nhìn xem, 2 câu đối này hay quá”

 

Phụ thân Trần Lương ngẩng đầu nhìn, lẩm bẩm đọc:

“Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ.
Cây nêu tràng pháo, bánh chưng xanh.

Thật là hay. Trưa nay chúng ta phải làm một bữa như này mới được”

 

“Nét chữ uyển chuyển thật là đẹp. Tuyết nhi nhớ hồi bé hay thấy có các lão giả ngồi viết các chữ kiểu này, giờ không còn thấy nữa” Tuyết Hoa nói

 

Chủ quán ở trong thấy trước cửa dừng lại mấy người liền ra mời chào:

“Quan khách, mời vào xem quất. Quất của ta có rất nhiều thế đẹp, thế tài lộc, được lấy trực tiếp từ vườn Quất Lâm ”

 

“Chủ quán, mấy chữ này rất đẹp, là ông viết?” Tuyết Hoa hỏi

 

“Không phải, cách đây nhiều năm, có một ông đồ hàng năm đều ở trước cửa quán của ta, bày ra dụng cụ, ngồi bán chữ. Mấy chữ này là lão viết tặng cửa hàng”

 

“Ông đồ đó năm nay có còn ngồi ở đây không?”

 

“Người mua chữ càng ngày càng ít. Mấy năm nay ông đồ không còn làm nghề bán chữ nữa” chủ quán lắc đầu nói

 

“Thật đáng tiếc” Một lão giả đứng cạnh đó nói xen vào “Hàng năm ta đều qua đây mua của ông đồ 1 chữ hoặc 1 câu đối về treo nhà. Mấy năm qua muốn gặp lão mà không được, không biết lão đã đi đâu”

 

Lão giả trầm ngâm một chút, nói: “Chủ quán, có thể cho ta xin ít giấy bút được không? Có mấy câu thơ ta muốn ghi ra”

 

“Có ngay có ngay” Chủ quán vào lấy giấy bút đưa cho lão giả

 

Ngẫm nghĩ một chút, lão bắt đầu viết:

 

Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực tàu, giấy đỏ

Bên phố đông người qua

Bao nhiêu người thuê viết

Tấm tắc ngợi khen tài

Hoa tay thảo những nét

Như phượng múa, rồng baỵ

Nhưng mỗi năm, mỗi vắng

Người thuê viết nay đâủ

Giấy đỏ buồn không thắm

Mực đọng trong nghiên sầụ

Ông đồ vẫn ngồi đấy

Qua đường không ai hay

Lá vàng rơi trên giấy

Ngoài trời mưa bụi baỵ

Năm nay đào lại nở

Không thấy ông đồ xưa

Những người muôn năm cũ

Hồn ở đâu bây giờ?

 

“Hay, quá hay” Chủ quán vừa vỗ tay vừa ngợi khen không ngớt “Một bài thơ rất cảm xúc. Tại hạ đọc lại nhớ về những thời gian ngồi xem ông đồ viết chữ, có lúc lại nghe lão ngâm thơ, đọc câu đối. Đáng tiếc, nhân sinh như mộng. Dù ta có nuối tiếc quá khứ đến đâu vẫn phải bỏ qua mà sống cho hiện tại”

 

“Hồn ở đâu bây giờ, câu kết thực sự khiến người đọc cảm thấy thương cảm cho số phận 1 con người. Lại cũng khiến người ta nhớ về những người bạn cũ. Đột nhiên ta lại nhớ Tiều Thôn, giờ có lẽ không còn mấy người quen” Cha Trần Lương cảm thán nói

 

Nghe lời cha, Trần Lương chợt nhớ tới một vài người thân, bằng hữu của hắn kiếp trước.

 

“Hay cho câu nhân sinh như mộng. Tặng ngươi bài thơ này” Vũ tiên sinh đưa trả lại giấy bút cho chủ quán rồi rời đi.

 

“Tiên sinh, xin cho biết quý danh” Chủ quán gọi với theo

 

“Lão phu Vũ Đình Liên”

 

“Chúng ta đi tiếp thôi” Trần Lương nói.

 

“Mong được gặp lại khách quan” Chủ quan mỉm cười chào rồi quay trở vào trong.

 

Năm người thưởng thức các hoạt động vui chơi, hội hoa, ca múa nhạc ở Canh Tý Trấn trong 2 ngày thì mẹ Trần Lương nói:

“2 tiểu nhi này về được có mấy ngày. Ta muốn Tuyết Hoa được đón Tết cùng cha mẹ. Vì vậy trưa nay chúng ta sẽ cùng nhau đi về Hoàng Thành của Vân Di Quốc. 3 bọn ta chưa đến đó bao giờ, muốn thưởng thức đón năm mới ở đó”

 

“Tuyết nhi đa tạ bá phụ, bá mẫu quan tâm. Tuyết nhi sẽ báo trước cho cha mẹ cùng các sư huynh ở nhà chuẩn bị sẵn đón tiếp mọi người”

 

Tuyết Hoa vui lắm, nàng chạy ra ngoài liên hệ về nhà.

Tranh thủ lúc này, mẹ Trần Lương quay qua nói nhỏ với hắn:

“Trần nhi, ngươi chuẩn bị cho ta vài thứ tốt làm lễ ra mắt nhạc phụ, nhạc mẫu”

 

“Nhạc phụ, nhạc mẫu? Của ai cơ?”

 

“Hây da, cái thằng ngốc này. Ngươi và Tuyết Hoa cũng đã có tuổi rồi, lại lớn lên cùng nhau còn nhiều hơn cả sống với chúng ta. Ngươi không phải là không nhìn ra tình cảm của Tuyết Hoa đi. Ngươi định để nó chờ đến khi nào. Ta dự định mấy ngày nữa gặp mặt thì làm lễ thông gia cho 2 gia đình luôn. Ngươi sắp tới chắc lại biền biệt mấy chục năm, không làm lúc này thì làm lúc nào”

 

“Nhưng mà mẹ, sắp tới con bận lắm, không có thời gian chăm sóc Tuyết Hoa. Để nàng có chồng cũng như không, ta sẽ áy náy lắm”

 

“Không nhưng nhị gì hết. Cưới xin rồi vào làm ăn mới phát tài phát lộc. Lần tới về phải dẫn theo cháu nội đi thăm chúng ta. Còn không cũng đừng về. Ta không có đứa con bất hiếu như thế, gần trăm tuổi còn chưa lấy vợ. Ngươi đi hỏi cả cái Tiều Thôn xem”

 

“Được rồi mẹ, để hài nhi đi chuẩn bị” Trần Lương thở dài đành chiều theo ý cha mẹ, thầm nghĩ “Sắp chiến tranh to rồi, tự nhiên lại cưới với chả xin”

 

“Thiếu gia đi đâu vậy?” Tuyết Hoa thấy Trần Lương đi ra ngoài thì hỏi

 

“Ta đi mua ít đồ”

 

“Để tiểu nữ đi cùng”

 

“Không cần, ngươi ở lại sắp xếp, trưa khởi hành”

 

Trần Lương lững thững bước ra ngoài. Thực ra hắn cũng không phải mua gì quan trọng. Những thứ cần đều nằm trong Nhẫn không gian. Hắn ra ngoài để tìm mấy cái tráp đựng trông cho đẹp thôi.

 

Thời điểm đoàn người đứng trước cửa thành tại Hoàng Thành, Vân Di Quốc đã là chiều 29 Tết. Cửa thành đông nghẹt người, chủ yếu là người ra khỏi thành. Họ trở về quê đón Tết cùng gia đình sau 1 năm vào hoàng thành mưu sinh kiếm sống.

 

Tâm trạng ai cũng hối hả, mong sớm trở về. Cửa thành tuy rộng, nhưng người thì kéo theo xe bò, người thì đánh xe ngựa khiến cho hàng người ra khỏi thành phải xếp thành hàng dài phía trong, chầm chậm bước đi.

 

Đa phần mọi người cưỡi ngựa. Có người chở thêm ít đồ để di chuyển nhanh chóng, nhẹ nhàng. Có người lại là dùng ngựa kéo xe, trên xe chất đống nào là gạo, nào là gà, vịt, nào là rau củ và rất nhiều thứ đồ linh tinh khác.

 

Trần Lương còn nhìn thấy cả đồ chơi trẻ con trên xe ngựa của một người đàn ông dáng vẻ thư sinh, không biết đang nghĩ gì mà cứ ngồi cười hềnh hệch 1 mình.

 

Tuyết Hoa đã báo trước chỉ cần đón ở cửa hoàng cung là được, lính ngoài thành thì không ai biết nàng, nên đoàn người Trần Lương xếp hàng tiến vào không khác gì dân thường.

 

Bọn hắn nhanh chóng lách qua đám đông ngược chiều, chính thức đặt chân vào Hoàng Thành của Vân Di Quốc. Tuyết Hoa hít thở sâu, cảm nhận không khí Tết, mong chờ được gặp lại phụ mẫu cùng các sư huynh.

 

Nàng đã rời đi rất lâu rồi, không biết mọi người trong nhà thế nào. Cha mẹ có khỏe mạnh, các sư huynh còn nhớ vị tiểu muội nhỏ tuổi đã rời đi từ rất sớm này.

 

Những năm này Hoàng thành dường như phát triển rất tốt. Tuyết Hoa vừa đi, vừa ngắm nhìn phố xá.

Mỗi nhà đều treo 1 đèn lồng đỏ trên cao, tỏa ra thứ ánh sáng đỏ khiến thời tiết giá lạnh trở nên ấm cúng hơn.

Đám con trẻ chạy nhảy nô đùa. Người bán hàng rong khoan thai di chuyển, nhìn vẻ mặt là biết hôm nay bán được nhiều hàng.

Đường phố tấp nập người đi lại. Ai cũng tranh thủ mua sắm nốt những vật dụng còn thiếu vì mai hàng quán đóng cửa gần hết rồi.

“Ào” – Một xô nước vừa được hất lên cánh cửa. Một tiểu tử đang giúp lau cửa để cha mẹ bên trong rảnh tay sắp xếp đồ đạc

Một đôi nam nữ tíu tít cười nói với nhau đi lướt qua Tuyết Hoa. Nàng nghe chàng trai nói đầu năm mới sẽ sang nhà cô gái hỏi cưới. Nàng ngoái đầu nhìn với theo sau, không biết nghĩ gì, đôi mắt đang vui thoáng có chút buồn.

 

Hoàng cung nằm gần cửa thành, chỉ mấy chốc nhóm 5 người đã đến nơi. Đức vua và hoàng hậu đã đứng sẵn tại đó chờ đón công chúa của mình. Thời điểm rời đi, nàng là người được sủng ái nhất, là vị cứu tinh cứu cả vương quốc thoát khỏi họa xâm lăng của Hỏa Diệm Quốc.

 

Vừa nhìn thấy phụ mẫu, Tuyết Hoa chạy lên ôm 2 người.

“Phụ hoàng, mẫu hậu, Tuyết nhi đã trở về”

 

Cha mẹ nàng nhận ra con gái của mình ngay, vì nàng trông không khác gì thời điểm rời đi, chỉ là lớn hơn một chút, thân thể càng là nở rộ hơn nhiều chút. Có điều, chính vì không khác nên 2 người hơi ngơ ngác ôm lấy Tuyết Hoa.

 

Đợi Tuyết Hoa ôm xong, cha mẹ nàng nhìn đi nhìn lại một lượt mới thốt lên hỏi:

“Ngươi thực sự là Tuyết nhi? sao Tuyết nhi lại trẻ như này được” Trong suy nghĩ của 2 người, Tuyết Hoa hẳn phải trông như 50, 60 tuổi mới phải. Dù sao nàng đi theo người ta cũng chỉ là thân phận tì nữ, lại có song thuộc tính, tu luyện khó khăn gấp đôi bình thường. Nên tu vi hẳn là không tăng lên được.

 

“Tuyết nhi tu vi là Cự Linh cảnh nên trông vẫn trẻ”

 

“Ngươi là Cự Linh cảnh!!!” Cả 2 tấm thân già nua đặt tay lên ngực, không tin vào tai mình. Những người xung quanh, bao gồm các sư huynh nàng cũng không khỏi trợn tròn mắt nhìn chăm chăm vào nàng. Có người tỏ ra hoài nghi không tin.

 

“Trước tiên, ta cần ngươi chứng minh thực sự là Tuyết Hoa. Bề ngoài rất giống nhưng ta thực sự thấy khó tin” Phụ thân nàng nói

 

“Phụ hoàng, trước khi đi, mẫu hậu đưa cho ta cây trâm cài tóc này. 2 người hẳn vẫn nhớ” Tuyết Hoa lấy ra tín vật, nói tiếp “Năm hài nhi 7 tuổi nghịch ngợm bị ong đốt, mẫu thân đã trách mắng Vân sư huynh không trông nom ta cẩn thận”

“Vân sư huynh còn nhớ không?” nàng quay qua nhìn vị sư huynh đứng ở hàng 2

 

“Đúng vậy. Đây cũng không phải chuyện lớn gì nên chắc không ai biết. Ngươi hẳn là Tuyết Hoa rồi”

 

“Ở đây ai có Thấu Thị Cầu, để Tuyết Hoa chứng minh tu vi của mình”

 

Một vị tướng bước lại gần, nói: “Thần có Thấu Thị Cầu, mời công chúa kiểm tra”

 

Tuyết Hoa vận chuyển nguyên khí đưa vào Thấu Thị Cầu, lập tức hiện lên 2 chữ “Cự Linh”

 

Cha mẹ nàng 4 mắt nhìn nhau sung sướng. Lúc này mẹ nàng mới thực sự vui mừng ôm đứa con trước mặt

“Tuyết nhi, ngươi thực sự là Tuyết nhi. Tốt quá rồi. Ngươi cuối cùng cũng trở vê”

 

“Con gái ta là một cường giả Cự Linh cảnh đấy. haha. Năm nay phải mở tiệc lớn mừng Tết”

 

Quốc vương cùng các quần thần, hoàng tử đều vui mừng khôn xiết. Ở các tiểu vương quốc này, mỗi một Cự Linh cảnh võ giả đều là một trụ cột vô cùng quan trọng. Hiện tại Vân Di Quốc chỉ có 2 Cự Linh cảnh, một là quốc vương, hai là đại tướng quân. Các hoàng tử, hoàng thái tử cao nhất mới đạt đến Tiên Linh cảnh.

 

“Được rồi, hai mẹ con hàn huyên sau, Tuyết Hoa đi đường xa mệt, để nó vào trong nghỉ ngơi đã” Quốc vương phấn khởi nói

 

Tuyết Hoa quay người lại nói: “Phụ hoàng, mẫu hậu, còn đây là…”

 

“Được rồi, người hầu của con sẽ được bố trí chỗ ở tử tế” Phụ hoàng nàng phất tay ngắt lời.

 

“Không phải, đây là thiếu gia của hài nhi cùng phụ mẫu thiếu gia” Tuyết Hoa lo lắng vội vàng nói lớn

 

“Thiếu gia? Con đã là Cự Linh cảnh, sao phải gọi ai là thiếu gia” Phụ thân Tuyết Hoa bực mình nói. Trong mắt lão thì Tuyết Hoa bây giờ là cực kỳ cao quý

 

“Phụ hoàng!” Tuyết Hoa tỏ giọng trách mắng “Đây chính là người đã cứu nguy Vân Di Quốc sau đó mang con đi làm thị nữ nhiều năm về trước”

 

Quốc vương chợt bừng tỉnh, nhớ ra “Ta nhớ ra rồi. Bao nhiêu năm qua ái nữ của ta vẫn phục vụ hắn sao. Giờ con đã là Cự Linh cảnh, trở về nối nghiệp ta, không cần lang thang khắp nơi với hắn”

 

Nói rồi quốc vương ngẩng cao đầu tiến về phía 4 người Trần Lương.

 

“Phụ hoàng!” Tuyết Hoa muốn gọi quốc vương lại, nhưng bị mẫu hậu ngăn “Tuyết nhi để phụ hoàng giải quyết”

 

“Không phải, mẫu hậu à” Tuyết Hoa càng lo lắng nói

 

“Ngươi cứ đứng yên. Phụ hoàng ngươi điều hành cả 1 vương quốc, chỉ 1 tên thiếu gia có là gì” Mẫu hậu nói

 

Trong lúc hoàng hậu ngăn lại Tuyết Hoa, quốc vương đã đứng trước mặt đám người Trần Lương. Lão không có chút trí nhớ nào về tiểu tử Trận Pháp Sư hồi trước. Nhìn một lượt 4 người, quốc vương hướng tới Mai Thúy, người trông có vẻ lớn tuổi nhất, nói:

 

“Ta là quốc vương Vân Di Quốc. Đa tạ các ngươi đã giúp đỡ công chúa Tuyết Hoa trong thời gian qua. Lát nữa ta sẽ ban thưởng xứng đáng cho từng người. Sắp tới, Tuyết Hoa sẽ trở thành Nữ Vương của Vân Di Quốc, các ngươi không cần đi theo nàng nữa”

 

Nhất thời, đám người Trần Lương đơ ra trong một chốc, không biết nói gì trước lời nói của quốc vương.

 

“To gan, còn không mau quỳ xuống tạ ơn” Một binh lính quát lên

 

Mai Thúy sợ quá, vội quỳ xuống. Nàng dù sao cũng chỉ là một người dân bình thường, tu vi thấp kém. Cha mẹ Trần Lương thì nhìn sang con trai. Trần Lương chưa phản ứng gì.

 

Nhìn Mai Thúy quỳ xuống, quốc vương thầm nghĩ “Một đám hèn mọn!”

“Thôi nể Tuyết Hoa vậy” Trần Lương thở dài, lẩm bẩm.

 

Hắn bay lên cao, nhắm tới một đoạn tường bao quanh hoàng cung, vắng người, đánh ra 1 quyền.

Nhìn thấy “kẻ hèn mọn” bay lên, nhẹ nhàng phá hủy 1 mảng tường lớn, quốc vương lắp bắp:

 

“Tiên, tiên nhân”

 

Trần Lương bay đến trước mặt tên binh lính vừa quát lên trước mặt hắn. Đối mặt với Trần Lương, tên lính nhận lấy áp lực vô hình khiến hắn như ngừng thở. Những người xung quanh cũng nín thở lo lắng thay cho hắn.

 

“Thôi, Tết nhất không sát sinh. Lôi ra đánh trăm trượng” Trần Lương nói xong quay người trở về cạnh cha mẹ.

 

Những binh lính khác đưa mắt nhìn quốc vuông, lão vội quát: “Còn không nhanh làm theo lời tiên nhân”

 

“Đa tạ quốc vương tha mạng, đa tạ tiên nhân tha mạng” Người lính dập đầu tạ lỗi.

 

Nhìn Trần Lương lại gần, quốc vương vội vàng nói: “Tiên nhân, là ta có mắt như mù, mong tiên nhân nể tình Tuyết Hoa hầu hạ bao năm, thứ lỗi cho ta một lần”

 

“Quốc vương ngài đừng lo lắng, ta không vấn đề gì. Lần này đến Vân Di Quốc là có hai việc. Thứ nhất là để Tuyết Hoa trở về thăm nhà, mấy ngày nữa bọn ta lại lên đường. Còn việc thứ hai, cha mẹ ta sẽ thưa chuyện cùng quốc vương sau” Trần Lương mỉm cười nói.

 

Nhìn tâm trạng tiên nhân thoải mái, mọi người cũng giãn cơ mặt, thở dài yên tâm. Quốc vương tựa như vừa được ân xá, mặt mày tươi như hoa, nói:

 

“Tuyết Hoa được theo hầu tiên nhân là phúc bảy mươi đời của nhà ta. Mời tiên nhân và cha mẹ ngài vào hoàng cung để ta được tiếp đãi chu đáo”

 

Quốc vương hào hứng dẫn đường.

 

Cha mẹ Trần Lương tự hào cất bước tiến lên. Bọn hắn từng mơ ước Trần Lương học hành giỏi giang, vào làm 1 chức quan nhỏ. Còn giờ đây, đến quốc vương còn phải cúi mình trước hài nhi, bọn hắn là cỡ nào sung sướng, cỡ nào hãnh diện

 

Sự kiện tiếp đón Tuyết Hoa công chúa về cơ bản là thành công tốt đẹp.

 

 

Chương 128: Làm Phát Năm Mới

 (Chương này được hoàn thành vào ngày 01 tháng Giêng, năm Canh Tý – tức 25/1/2020)

 

Thời gian đã là 29 Tết. Vốn dĩ bữa tiệc chào mừng Tuyết Hoa công chúa không lớn lắm, dù sao nàng lúc rời đi chỉ là 1 cô công chúa nhỏ và thời gian đi cũng lâu rồi. Nhưng khi biết được Tuyết Hoa là Cự Linh cảnh, lại có tiên nhân đi cùng, quốc vương ngay lập tức triệu tập tất cả các quan đại thần, tổ chức một yến tiệc lớn nhất có thể.

 

Thời gian tổ chức được lùi từ trưa sang tối để 5 người từ xa đến được nghỉ ngơi, đồng thời hoàng cung có thời gian kịp chuẩn bị.

 

Quốc vương, tiên nhân, cha mẹ Trần Lương ngồi ngang hàng đầu. Yến tiệc được mang lên các loại sơn hào hải vị kết hợp với ca múa nhạc linh đình, vừa hay là tiện thể chào năm mới.

 

Cha mẹ Trần Lương lần đầu được dự tiệc cấp độ hoàng gia, nên có đôi chút choáng ngợp. Không những đồ ăn, biểu diễn nghệ thuật mới lạ, bọn hắn còn liên tục nhận được chúc rượu từ các văn võ bá quan, vương thân quốc thích.

 

“Tiên nhân, Không biết dự định sang năm tới của ngài là gì?” Quốc vương hỏi

 

“Ta cùng Tuyết Hoa sẽ có công chuyện bí mật. Thời gian đi xa chỉ sợ là rất lâu, vì vậy nhân cơ hội Tết đến, bọn ta về thăm nhà. Mồng năm ta sẽ rời đi” Trần Lương trả lời “Quốc vương, ngài có khó khăn gì không? Ta có thể giúp ngài giải quyết một hai”

 

“Khó khăn thì lúc nào cũng nhiều. Nhưng ta có 2 vấn đề đau đầu, nếu tiên nhân giúp được thì thật tốt quá”

 

“Ngài nói nghe thử”

 

“Vấn đề thứ nhất là vấn đề ngài từng giúp ta giải quyết năm xưa. Vương quốc của ta cương thổ không lớn, người dân lại hiền lành, chăm chỉ làm ăn, vì vậy lực lượng quân sự không cao. Lần trước là Hỏa Diệm Quốc, lần này đến Tân Cương Quốc lăm le xâm lược. Vùng đất tranh chấp giữa hai bên đã bị bọn chúng xâm chiếm” Quốc vương phiền não nói

 

“Ta có thể trước khi rời đi, sang đó san bằng đội quân xâm chiếm, thậm chí hủy diệt cả Tân Cương Quốc. Nhưng đó chỉ là trị phần ngọn. Không có Tân Cương Quốc thì còn các vương quốc khác. Vân Di Quốc không tự lớn mạnh bản thân thì mãi mãi sẽ lo lắng vấn đề này”

 

“Ta hiểu vấn đề này” Quốc vương thở dài, nói “Nhưng không tìm ra cách giải quyết được. Vì vậy khi thấy Tuyết nhi chưa đến trăm tuổi liền đạt được Cự Linh cảnh tu vi, ta đã cho rằng đây chính là hi vọng của Vân Di Quốc. Nàng không những là Cự Linh cảnh thứ 3 mà còn mang tiềm năng cao trở thành tiên nhân. Lúc đó Vân Di Quốc sẽ có vô hạn cơ hội phát triển”

 

“Hoàng Thái Tử là ai?” Trần Lương hỏi

 

“Ta vẫn chưa chọn ra người kế vị, vì tất cả hoàng tử đều chưa đạt tới Giáp Linh. Nếu Tuyết Hoa được ở lại, ta sẽ ngay lập tức đưa nó lên làm Hoàng Thái Tử, hướng dẫn nó quản lý triều chính. Khi Tuyết nhi đủ kinh nghiệm sẽ đưa lên làm Quốc vương” Quốc vương vừa nói, vừa dò xét tâm ý Trần Lương. Nếu Trần Lương nguyên để lại Tuyết Hoa thì không gì tốt bằng.

 

“Theo quốc vương ngài thấy muốn có nhiều Cự Linh cảnh võ giả thì cần những yếu tố gì?”

 

“Theo ta thì 3 yếu tố chủ đạo là con người, công pháp, tài nguyên”

 

“Đúng vậy. Con người do ngài chọn. Ta sẽ tặng ngài 2 thứ là công pháp và tài nguyên, coi như quà mừng năm mới cho phụ thân của Tuyết Hoa.

Sáng mai ta sẽ đưa ngài 1 bộ công pháp có tốc độ tu luyện cao gấp đôi so với các loại công pháp phổ thông. Nhưng nhược điểm của nó là đòi hỏi tài nguyên liên tục. Nếu thiếu tài nguyên cung cấp cho người tu luyện sẽ khiến tu vi thụt lùi”

 

“Công pháp này có khó lắm không, tiên nhân? Ta sợ công pháp cao cấp quá vương quốc ta không có người học được”

 

“Quốc vương yên tâm, công pháp này dễ học. Nó còn được gọi dưới cái tên công pháp dành cho các quý tử nhà giàu.

Còn về tài nguyên, ta sẽ đưa ngài 5 phần tài nguyên, đủ cho 5 người từ Vạn Nhiên đạt tới Cự Linh cảnh”

 

“Ngài nói thật!?” Quốc vương Vân Di Quốc hét lên khiến toàn bộ yến tiệc im lặng.

 

“Yên tâm, sáng mai ta sẽ đưa ngài phần quà này” Trần Lương mỉm cười nói “Còn bây giờ ngài nên rửa tay đi”

 

Quốc vương nhìn xuống bàn tay phải mới nhận ra lúc nãy hắn vừa cầm quả cam trên tay, vừa nói chuyện với Trần Lương. Vừa nghe xong tiên nhân sẽ tặng hắn 5 phần tài nguyên, quốc vương đã không tự chủ được bóp nát quả cam mà không hay biết.

 

Quốc vương hoàn toàn choáng ngợp trước sự hào phóng của Trần Lương.

Phải biết rằng để 1 Vạn Nhiên tu luyện lên Cự Linh cảnh, tính nhẹ nhàng cũng cần tới 5, 7000  Tinh thạch. 5 suất, vậy ít nhất cũng là 3, 4 vạn, bằng 10 năm lợi tức thu về quốc khố. Hỏi sao quốc vương không choáng.

 

“Ha ha không sao, không sao. Tuyết Hoa, mau ra rót rượu cho thiếu gia của ngươi”

 

“Quốc vương khách khí. Sợ mai không kịp. Ta đưa tạm chút tinh thạch, quốc vương đi mua tài nguyên giúp ta” Vừa nói xong, Trần Lương đặt xuống trước mặt quốc vương 5 củ

 

Quốc vương hít vào một hơi lạnh. Đối phương nói 1 lời là nhẹ nhàng bỏ ra 5 vạn tinh thạch. Đó là cỡ nào sảng khoái, cỡ nào rộng lượng. Tiên nhân không chỉ rộng lượng, mà phải rất giàu mới thoải mái được như này.

 

Tuyết Hoa đứng rót rượu cho Trần Lương, mỉm cười nói:

“Phụ hoàng, người không cần ngạc nhiên. Thiếu gia rất tốt với Tuyết nhi. Chỉ tính riêng lượng tinh thạch Tuyết nhi đốt của thiếu gia chắc cũng đến mấy chục vạn. Chỉ mấy củ này với thiếu gia không đáng là bao”

 

“Mấy chục vạn? Không thể nào!” Không chỉ quốc vương, bên dưới quần thần, vương thân quốc thích cũng đều không giữ được bình tĩnh hô lên

 

“Ngươi làm gì tiêu hết mấy chục vạn tinh thạch?” Quốc vương hỏi

 

“Tuyết nhi không phải là võ giả. Tuyết nhi là luyện đan sư. Tinh thạch tiêu chủ yếu để mua nguyên liệu luyện đan cho Tuyết nhi thực hành”

 

“Ngươi cũng luyện ra nhiều đan dược tốt cho bổn môn mà, có sao đâu” Trần Lương nói tỉnh bơ

 

“Dù là luyện đan cũng không đến nỗi mấy chục vạn tinh thạch chứ?” Quốc vương nói. Bên dưới đám người cũng không mấy tin tưởng lời nói của Tuyết Hoa, cho rằng nàng là đang thổi phồng lên cho thiếu gia. Có điều không ai dám lên tiếng xen vào giữa quốc vương và tiên nhân.

 

“Phụ hoàng. Học tập và thực hành để tới được luyện đan sư cấp 5 tốn kém lắm. Cả Vân Di Quốc nào có được nổi 1 luyện đan sư cấp 5” Tuyết Hoa bĩu môi nói

 

“Ngươi, ngươi vừa nói là luyện đan sư cấp 5?” Quốc vương vừa thở vừa nói. Hắn sắp ngất đến nơi rồi

 

“Dạ vâng. Phụ hoàng thấy Tuyết nhi giỏi không?” Tuyết Hoa cười nói

 

“Quốc vương” Trần Lương nghiêm túc nói “Như ngài thấy, Tuyết Hoa chỉ có ở trong tay ta mới có thể phát triển được đến mức này. Về sau nàng sẽ càng là phượng hoàng bay lượn cửu thiên. Nếu ta để nàng ở lại Vân Di Quốc, điều đó có lẽ bảo vệ được cho nơi đây mấy trăm năm. Nhưng để nàng đi với ta, tương lai Vân Di Quốc sẽ trường tồn hàng ngàn, hàng vạn năm. Cương thổ sẽ mở rộng ra gấp trăm, gấp ngàn lần. Và thứ lỗi cho ta nói thẳng, Tuyết Hoa ở lại Vân Di Quốc thì tương lai chỉ có dậm chân tại chỗ. Tuyết Hoa theo ta sẽ tốt cho cả ta, cả nàng, cả Vân Di Quốc”

 

“Phải phải, tiên nhân nói rất phải. Là ta suy nghĩ thiển cận. Ta xin kính tiên nhân một ly. Đa tạ ngài đã dìu dắt Tuyết Hoa, bảo vệ Vân Di Quốc” Quốc vương nâng ly uống 1 ngụm

 

Trần Lương cũng uống cạn đáp lại.

 

Cha mẹ Tuyết Hoa ngồi cạnh nhìn nhau cười

“Chuyện kia chắc sẽ dễ dàng rồi”

 

Bữa tiệc diễn ra đến nửa đêm mới tan. Hoàng cung chào đón ngày 30 tết bằng một giấc ngủ ngon lành.

 

Một tiếng uỳnh uỳnh vang lên, câu đầu tiên Trần Lương nghe được khiến hắn không khỏi choáng váng:

“Con trai, dậy đi hỏi vợ nào” Tiếng mẹ Trần Lương rõ to

 

“Thôi được, sớm muộn gì cũng làm. Làm sớm cũng tốt” Trần Lương đập mặt cho tỉnh người rồi ra gặp cha mẹ, đưa cho 2 người lễ vật hắn chuẩn bị từ trước.

 

Trần Lương rất ngại việc này nên hắn không muốn ra mặt, để cho 2 ông bà lo liệu từ đầu tới cuối.

 

Tất nhiên là mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Phụ thân Tuyết Hoa nhìn thấy 3 mâm lễ vật thì chỉ hận  nhà không có thêm mấy công chúa được gả hết cho Trần Lương. Có đống lễ vật này mà lão không làm cho Vân Di Quốc đi lên thì đúng là không dám gặp liệt tổ liệt tông dưới suối vàng.

 

Về phần Tuyết Hoa, không cần hỏi cũng biết nàng sung sướng thế nào, đồng ý ngay lập tức.

 

Lễ thành thân sẽ được tổ chức ngày mồng 2 tết. Do thời gian gấp gáp nên sẽ không tổ chức lớn, không thông báo cho dân chúng mà chỉ làm mấy mâm cỗ cho những người trong gia đình.

 

Trần Lương không muốn tổ chức lớn vào lúc này, một phần không có thời gian, một phần hắn muốn dành cho Tuyết Hoa một đám cưới thật lớn, không phải chỉ ở riêng một tiểu quốc.

 

Với Tuyết Hoa thì thế nào cũng được. Cái nàng cần nhất là một danh phận, chính thức trở thành nương tử của Trần Lương, hết thảy những thứ khác đều không quan trọng.

 

Đêm 30, chỉ còn 2 ngày nữa là động phòng hoa chúc với thiếu gia, Tuyết Hoa suy nghĩ mãi không biết tối đấy sẽ như thế nào. Nàng không biết liệu thiếu gia ở ngoài đã từng làm việc đó với ai chưa. Nàng lo lắng liệu bản thân không có kinh nghiệm có khiến thiếu gia thất vọng. Nàng sợ nhỡ có gì đó trục trặc xảy ra… Vô vàn suy nghĩ lướt qua trong đầu nàng.

Dòng suy nghĩ bị đứt quãng khi có tiếng gõ cửa phía ngoài.

 

Tuyết Hoa ra mở cửa, nàng mở to mắt ngạc nhiên, sau đó là e thẹn, theo thói quen khom người chào:

“Thiếu gia có việc cần Tuyết Hoa?”

 

“Giờ nàng là nương tử của ta, đừng gọi thiếu gia nữa” Trần Lương cười nói

 

“Ta vẫn chưa quen” Tuyết Hoa đỏ mặt nói, không dám ngẩng đầu nhìn người đối diện

 

“Nàng không ra ngoài xem pháo hoa chào năm mới cùng mọi người sao?”

 

“Ta, ta không thích ồn ào”

 

“Vậy nàng có muốn chào năm mới với ta ở một chỗ yên tĩnh?”

 

“Vâng thưa… phu quân. Chúng ta đi đâu?” Tuyết Hoa ngẩng đầu hỏi

 

“Trong phòng nàng” Nói rồi Trần Lương bước vào phòng, kéo tay Tuyết Hoa về phía giường ngủ.

 

“Phu quân, chàng muốn làm gì?”

 

“Ta muốn chúng ta làm phát chào năm mới”

 

“Làm gì cơ?”

 

“Động phòng hoa chúc”

 

“Không phải 2 ngày nữa mới động phòng hoa chúc sao?” Tuy ánh nến le lói thiếu sáng nhưng vẫn nhìn rõ được mặt Tuyết Hoa lúc này đang đỏ như gấc

 

“Đúng rồi, đăng nào 2 ngày nữa cũng làm, ta muốn làm sớm lên 1 chút, lấy may đầu năm”

 

“Có phong tục lấy may đầu năm như này sao?”

 

Không để Tuyết Hoa nói tiếp, tên sắc lang đã đè ngửa nàng xuống, thì thầm “Đừng nói nữa”.

 

Đêm đó, tên sắc lang khiến Tuyết Hoa vật vã cả đêm. Nàng chỉ còn biết rên trong đau đớn

 

 

Chương 129: Tiến về Giang Đông Quốc

2 gia đình ăn Tết, làm lễ thành thân và chia tay Trần Lương cùng Tuyết Hoa để bọn hắn lên đường, trở về điểm tập trung tại La Sơn Thành.

 

Đúng ngày mồng 10 Tết, toàn bộ nhân lực Khai Thiên Môn đã có mặt đầy đủ. Trưởng lão khách khanh không dám không đến, còn những người khác, nếu muốn rời đi đã sớm đi từ lúc Khai Thiên Môn bị vây hãm trong khó khăn.

 

Tất cả leo lên chiến thuyền tiến về Trường Sinh Thành, nơi có truyền tống trận đi Phạm Thiên Vực. 215 người bọn hắn xếp thành 1 dãy dài trong Sân Truyền Tống, đi qua cửa kiểm tra.

 

Cửa kiểm tra là để xem ngươi có mang theo Không Vật không. Nếu có mang thì phải để người của Sân Truyền Tống vào trong kiểm tra để tránh gian lận. Trong Không Vật có bao nhiêu người và yêu thú sẽ tính thêm tiền tương ứng bằng đấy người đi qua truyền tống trận.

 

Người kiểm tra bắt buộc phải là tinh thần lực cấp 0 hoặc 1 để đảm bảo lượng tri thức yếu kém. Người kiểm tra cũng chỉ được phép vào nhìn lướt qua, không được phép ở lâu. Điều này là để đảm bảo an toàn và bí mật cho những người bị kiểm tra.

 

Như Trần Lương, người kiểm tra vào chỉ thấy có 1 đầu chó sói và 1 đầu trâu, không biết cụ thể đấy là yêu thú gì. Nếu lộ ra hắn đang nắm trong tay Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương thì thật sự là rắc rối to.

 

Từ Côn Bằng Vực đến Phạm Thiên Vực khoảng cách rất xa, vì vậy chi phí dịch chuyển cho mỗi người không phải là 1000, mà là 1160 Tinh thạch.

 

Khai Thiên Môn có 215 người, cộng thêm 2 đầu yêu thú, tổng là 217 đối tượng dịch chuyển, tương đương chi phí 251.720 Tinh thạch. Toàn bộ đều là Trần Lương chi trả. Còn may là những người khác rất ít người có Không Vật, nếu có cũng là để chứa linh dược mà không ai có đầu yêu thú nào.

 

Chiến thuyền và đại pháo được cất trong Không Vật của Trần Lương. Với khối lượng và kích cỡ của chiến thuyền, chỉ có Không Vật của hắn mới có thể chứa được. Và kích cỡ đấy cũng là tối đa đưa được vào Không Vật.

 

Đấy là lí do vì sao Khai Thiên Môn hiện có 215 người nhưng chiến thuyền chỉ có 200 phòng ngủ.

 

Đoàn người vào đến Phạm Thiên Vực lại tiếp tục lên thuyền tiến về phía tây. Giang Đông Quốc nằm ở rìa phía tây của Phạm Thiên Vực.

 

Trên đường đi về phía tây, Như Lão mới bắt đầu giới thiệu cho nhân mã Khai Thiên Môn về nội dung và mục đích của chuyến đi này.

 

12 Đại tướng quân của Giang Đông Quốc tương ứng với 12 Sứ Quân, được gọi là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

 

Hải Hãn Đại tướng quân quản lý Mùi Sứ Quân, nằm ở phía tây nam của Giang Đông Quốc. Ngoài 12 Sứ Quân thì Giang Đông Quốc còn có Hoàng thành nằm ở vị trí trung tâm, gọi là Chi Chủ.

 

Chi chủ được bảo vệ bởi 1 vị Đại tướng quân thứ 13 gọi là Ngự Tiền Đại Thần nắm giữ Ngự Tiền Thị Vệ

 

Thời điểm Như Lão rời đi, Ngự Tiền Đại Thần vẫn là một thế lực trung lập, không nghiêng về Sứ Quân nào. Các Sứ Quân luôn muốn lôi kéo Ngự Tiền Đại Thần về phía mình do lão nắm giữ rất nhiều lợi thế vượt trội, cả về quân lực, danh vọng, vị trí nắm giữ.

 

Ngự Tiền Đại Thần tên là Hoàng Trung, là một đại thần hết mực trung thành với quốc vương. Vì vậy khi quốc vương băng hà, lão chỉ muốn bảo hộ hoàng thân quốc thích chu toàn, không muốn lên nắm quyền.

 

Các Sứ Quân không ai muốn là đối địch với Ngự Tiền Đại Thần, vì vậy cho dù chiến hỏa khắp nơi, các Sứ Quân đánh nhau chiếm đất, nhưng Chi Chủ vẫn luôn an toàn. Có lẽ hắn chờ đợi 1 Sứ Quân chiếm hết các Sứ Quân còn lại rồi mới theo. Một phương án rất an toàn.

 

Đích đến của bọn hắn không phải Hải Hãn Thành mà là 1 tiểu thành nằm cách Hải Hãn Thành 100 dặm về phía đông, tên là Đặc Cát Thành

 

Trần Lương dừng phía ngoài thành ngắm nghía 1 hồi rồi một thân một mình tiến vào trong. Việc đầu tiên hắn cần làm là tìm thuê một trang viên làm nơi tạm trú cho 215 con người.

 

Đặc Cát Thành không có Thiên Thị Các, không có Thiên Tin Các, vì vậy muốn tìm thuê hay mua nhà đành phải đi từng con phố để hỏi thăm. Tất nhiên Trần Lương không tự mình đi làm, mà gọi ra Ưng Sát, Chu Minh và 10 đệ tử khác tản ra khắp nơi tìm kiếm.

 

Mất 3 ngày, cuối cùng bọn hắn cũng thuê được 5 ngôi nhà và 1 trang viên nhỏ. Cũng đành phải xé lẻ vì một tiểu thành như này chỉ có vài trang viên đủ lớn thì đều không có nhu cầu bán hay cho thuê.

 

Trần Lương nhanh chóng bố trí 6 ẩn nặc trận pháp cho 6 nơi, tránh những dò xét từ bên ngoài.

 

Huyết Vô Thần từng hỏi Trần Lương: “Môn chủ có biết trong chiến tranh, cái gì là quan trọng nhất?”

 

“Là sức mạnh của người đứng đầu phải không? Nếu ta là Thiên cấp võ giả là có thể đánh được hết các đội quân kia” Trần Lương ngẫm nghĩ trả lời

 

“Sai. Nếu thế thì đâu gọi là chiến tranh. 2 đàn voi đánh nhau gọi là chiến tranh, còn 1 đàn voi đánh với 1 đàn kiến thì gọi là tàn sát rồi. Chiến tranh phải là 1 bên có sức phản kháng”

 

“Vậy đáp án của ngươi là gì?” Trần Lương hỏi

 

“Đó chính là thông tin. Biết được điểm yếu của đối phương thì dù chiến lực yếu hơn vẫn có thể thắng. Thậm chí không phải điểm yếu, thông tin có thể là cách bày binh bố trận, chiến lực hay những thứ không liên quan quân sự như thiên tai bão lũ, nếu biết cách tận dụng vẫn sẽ mang lại những chiến thắng vang dội.

Chúng ta là người ngoài tiến vào Giang Đông Quốc, hoàn toàn không nắm được thông tin của các Sứ Quân, chẳng khác nào kẻ mù đánh với người mắt sáng. Thông tin của Như Lão quá ít và lạc hậu rồi.

Vì vậy môn chủ cần cử người tới các nơi thám thính tình hình. Có được thông tin rồi chúng ta mới đưa ra được chiến lược lâu dài”

 

Trần Lương cử ra ngoài 50 người, trong đó 25 Cự Linh cảnh và 25 Vạn Nhiên cảnh đi tới 25 địa điểm nổi bật của Giang Đông Quốc theo gợi ý của Như Lão.

 

50 người này được gọi là Điệp Viên. Mỗi người nhận lấy 1 vạn Tinh thạch cùng 1 viên Truyền tin thạch. Nhiệm vụ của bọn hắn vừa đi thám thính thông tin, vừa tiếp tục tu luyện nâng cao cảnh giới. Người quản lý đội ngũ điệp viên là Chu Minh.

 

Các chức vụ cao cấp cũng đã được phân bổ cụ thể. Như Lão là người tập hợp và quản lý bộ hạ cũ của lão và của Hải Hãn Đại tướng quân. Võ Giác quản lý đội quân Trưởng lão khách khanh. Ưng Sát quản lý đội quân từ Cự Linh cảnh trở xuống. Huyết Vô Thần là Đại quân sư.

Kho vận, quân lương, hậu cần do Tuyết Hoa quản lý.

 

Ngoài 50 người tỏa ra khắp nơi làm nhiệm vụ điệp viên, những người còn lại đều ẩn nấp tại nơi ở của mình, không ra ngoài nửa bước.

 

Trong thời gian này, bên ngoài Đặc Cát Thành có 2 tiên nhân đánh nhau, chẳng may 1 kiếm chém vào trận pháp bảo hộ ngoài cửa thành khiến nó bị hư hại nghiêm trọng. Còn may sau 1 kiếm này, 2 tiên nhân đã rời đi chỗ khác giải quyết ân oán.

 

Sau khi trận pháp bị hỏng, có 3 người tiến vào Phủ Thành Chủ đề xuất sửa chữa trận pháp. Người nam tử đi đầu nói:

“Tại hạ là Trận Pháp Sư cấp 4, còn 2 đồ đệ đây là Trận Pháp Sư cấp 3. Bọn ta đang muốn rèn luyện năng lực bản thân trước khi tham dự 1 cuộc thi dành cho Trận Pháp Sư. Vì vậy ta sẽ lấy chi phí sửa chữa rất hữu nghị, chỉ 20 Tinh thạch. Nguyên liệu do Phủ Thành Chủ cung cấp”

 

“Các ngươi sẽ sửa trong bao lâu?” Thành chủ hỏi

 

“Tại hạ đã xem qua phần bị kiếm khí chém hỏng, dự kiến sửa chữa trận pháp cấp 4 này tầm 3 tháng là xong”

 

“Ta đồng ý, nhưng các ngươi chỉ nhận được Tinh thạch sau khi đã hoàn thành sửa chữa và bàn giao”

 

“Ta chấp thuận” Nam tử ngẫm nghĩ một lúc nói

 

Cũng trong thời gian này, Như Lão bắt đầu bắt liên hệ lại với các đồng đội cũ. Cả trăm viên Truyền Tin Thạch nằm rải rác trên bàn, Như Lão cầm lên từng viên, kích hoạt gọi cho từng người.

 

Có Truyền Tin Thạch không thể kích hoạt lên được, cho thấy Truyền Tin Thạch phía đối phương đã vỡ nát, Như Lão cũng phá bỏ luôn viên Truyền Tin Thạch của mình, dù sao nó cũng đã vô dụng.

 

Có Truyền Tin Thạch kích hoạt được nhưng gọi 5 lần 7 lượt phía bên kia vẫn không trả lời. Điều này chứng tỏ viên Truyền Tin Thạch phía bên kia bị thất lạc hoặc người kia đã chết hoặc nguyên nhân giời ơi đất hỡi nào đó.

 

Chỉ có 28 Truyền Tin Thạch gọi được. Trong đó lại có 11 người vừa xác nhận Như Lão gọi liền đã từ chối nói tiếp

“Ta sẽ hủy viên Truyền Tin Thạch này, đừng lôi ta vào chiến tranh. Mùi Sứ Quân đã không còn nữa” Vừa nói xong, người này liền hủy luôn Truyền Tin Thạch.

 

17 người còn lại, có người do dự mãi không thôi, phải gọi mấy lần, có người muốn gặp trực tiếp Như Lão nói chuyện. Xong cuối cùng vẫn là hẹn được 15 người tới địa điểm gặp mặt tại Đặc Cát Thành.

 

Thời gian hẹn gặp là 3 tháng kể từ lúc Khai Thiên Môn có mặt tại Đặc Cát Thành.

 

Trong thời gian này, Trần Lương cũng thường xuyên lui tới Hải Hãn Thành dò xét từng ngóc ngách. Hiển nhiên mỗi lần mở rộng tinh thần lực để điều tra, hắn đều sử dụng Ẩn Nặc Thuật để không ai biết. Đặc biệt không được để người trong Phủ Thành Chủ phát hiện ra.

 

Hải Hãn Thành là một đại thành, vì vậy Ẩn Nặc Trận có ở khắp nơi. Trong Phủ Thành Chủ gần như Trần Lương không dò xét được gì. Nên hắn phải mạo hiểm trong đêm tối đi vào kiểm tra.

 

Ẩn Nặc Trận có rất nhiều loại, trong đó có 3 chủng loại lớn.

Phổ thông nhất là Ẩn Nặc Trận ngăn trở tinh thần lực, được gọi tắt là Ẩn Nặc Tinh Thần Trận. Chỉ cần là Trận Pháp Sư cấp 2 là làm được. Có điều thời gian tồn tại của Ẩn Nặc Trận lại phụ thuộc vào năng lực của Trận Pháp Sư.

 

Như Trần Lương, Ẩn Nặc Tinh Thần Trận hắn tạo ra có thể tồn tại cả nửa năm, sau đó sẽ cần hắn hoặc các Trận Pháp Sư khác đến tu bổ để duy trì.

 

Loại Ẩn Nặc Trận thứ hai là ngăn trở thính giác, gọi tắt là Ẩn Nặc Thính Trận. Loại này chia làm 3 tác dụng, ngăn trở âm thanh từ trong ra ngoài, ngăn trở âm thành từ ngoài vào trong, ngăn trở âm thanh từ cả 2 phía.

Ẩn Nặc Thính Trận khó hơn, cần đến Trận Pháp Sư cấp 5 mới làm được.

 

Loại thứ ba là ngăn trở thị giác, gọi tắt là Ẩn Nặc Thị Trận. Loại này khó và cần có nguyên liệu phụ trợ để làm.

 

Một tiểu thành như Đặc Cát Thành không có Trận Pháp Sư vì vậy Trần Lương dễ dàng khám phá gần như cả thành. Còn Hải Hãn Thành, Trần Lương đành chỉ xem qua rồi thôi. Nếu sử dụng Tiếu Ngạo thì đi lại trong Phủ Thành Chủ không vấn đề gì, nhưng dễ bị tinh thần lực phát hiện. Mà hắn cũng đang có việc tại thân, tốt nhất là không nên liều

 

 

Chương 130: Liên Hoàn Kế

Thời điểm Như Lão hẹn gặp các thuộc hạ của Hải Hãn Đại tướng quân đã tới. Bầu trời đêm sáng tỏ nhờ trăng tròn ngày rằm. Cả Đặc Cát Thành rơi vào màn đêm yên tĩnh vì bá tánh trong thành đều đã đi vào giấc ngủ ngon lành sau 1 ngày làm việc vất vả.

 

Nhưng không gian yên lặng này lại là sự chuẩn bị cho một cuộc chiến, một kế hoạch đã được chuẩn bị từ 3 tháng trước.

 

Địa điểm hẹn gặp là 1 căn nhà nhỏ gần trang viên. Căn nhà bỏ hoang từ lâu, không biết là do người trong đây bỏ đi hết hay bị chết vì chiến tranh, đói kém, bệnh tật. Như Lão ngồi trong căn nhà, ngưng thần chờ đợi

 

“Cốc cốc” Tiếng gõ cửa vang lên

 

Như Lão ra mở cửa. Người đối diện lão là 1 nữ nhân đứng tuổi, tóc ngắn, mắt biếc. Như Lão nhìn nàng, mỉm cười, nói:

“Tiên Cô vẫn luôn là người nhiệt tình nhất trong đám chúng ta”

 

“Nhiệt tình lại có ích gì, cuối cùng vẫn là thất bại” Nàng cười khổ nói

 

“Lần này ta quay trở lại là muốn cùng các ngươi đòi lại những gì đã mất” Như Lão nghiêm túc nói

 

“Quá khó. Dù ngươi có tìm lại được những người cũ thì chiến lực cũng quá thấp. Trừ khi ngươi có át chủ bài mới?” Tiên Cô đưa ánh mắt mong chờ nhìn Như Lão.

 

“Chuyện này lát nữa có đủ mọi người rồi ta sẽ nói. Ngươi cho ta biết tình hình Giang Đông Quốc những năm qua thế nào”

 

Trong lúc bọn hắn trò chuyện, cửa phòng vang lên tiếng gõ lần thứ hai. Người đến là một lão già mũi cao, trông đã lớn tuổi. Trông bề ngoài hắn dường như ngang tuổi Như Lão. Trên thực tế, hắn chỉ mới gần 600 tuổi, do tu vi hiện là Cự Linh cảnh nên trông lớn tuổi mà thôi.

Nhìn thấy Như Lão, người này thản nhiên bước vào trong, xong cúi người nói:

“Thuộc hạ tham kiến Như tướng quân”

 

“Vô Cương ngồi đi, cho ta biết thời gian qua ngươi thế nào”

 

Người thứ ba đến là một nam tử mặt mày chất phát, mắt sáng như gương. Như Lão tiến lên vỗ vai hắn, nói:

“Đây rồi, Kỳ Vô Phương. Ngươi là người ta trông đợi gặp mặt nhất đêm nay”

 

“Ra mắt Như Lão tướng quân. Tại hạ có phúc phận gì lại được tướng quân coi trọng như vậy”

 

“Lát nữa ngươi sẽ biết. Ngồi đi, cho ta biết tình hình Hải Hãn Thành dạo này thế nào”

 

Lần lượt từng người đến. Quá giờ hẹn nửa canh giờ mới chỉ có được 12 người có mặt, còn 3 người nữa hứa hẹn thì không thấy đâu.

 

“Mấy người còn lại chắc không đến. Chúng ta vào việc thôi” Như Lão quyết định bắt đầu cuộc gặp mặt “Ta mời mọi người đến đây là muốn cùng mọi người một lần nữa đứng dậy giành độc lập lại cho Mùi Sứ Quân”

 

“Như Lão, chúng ta hiện giờ binh lỏng lực yếu, ngươi tội gì phải vậy. Ngươi đã rời khỏi Giang Đông Quốc, sao không ở bên ngoài mà sống an nhàn nốt cuộc đời còn lại. Hoặc nếu muốn có thể đi tìm kiếm cơ duyên, trùng kích Địa cấp tu vi” Tiên Cô nói

 

“Các ngươi đều biết, Ngọ Đại tướng quân nổi tiếng tàn ác, chỉ muốn vơ vét lợi ích về bản thân. Những ngày qua ta đã đi đến nhiều thành, bao gồm cả những thành cũ của Mùi Sứ Quân và những thành của chính Ngọ Sứ Quân, tất cả đều bị Ngọ Đại tướng quân vơ vét cho đầy túi tham. Người nghèo không có cơm ăn áo mặc, người giàu thì bắt nộp thuế cao. Đời sống người dân cực kỳ khổ sở, sống chết không ai quan tâm.

Ta có thể ở ngoài sống an nhàn, vậy còn người dân?

Ta sống là người Giang Đông Quốc, chết là người Giang Đông Quốc, không muốn là kẻ hèn nhát bỏ chạy.

Đợi ta trùng kích Địa cấp, chỉ sợ cần mấy trăm năm, có khi cả đời cũng không lên được. Vậy người dân phải chịu chiến loạn, chịu sự đàn áp của Ngọ Đại tướng quân hết bao lâu?”

 

“Nhưng ngươi không lên Địa cấp, sao có thể bảo vệ Mùi Sứ Quân an toàn trước các thế lực khác”

 

“Ta gặp các ngươi chính là để cho các ngươi biết, ta ở bên ngoài học được một trận pháp hợp kích tên là Thất Tinh Bắc Đẩu có tác dụng tập trung sức mạnh của 6 người vào người thứ 7. Chỉ cần 6 Huyền cấp tu vi trợ lực giúp ta là có thể đạt được chiến lực của Địa cấp võ giả. Ta cũng sẽ truyền trận pháp hợp kích này cho quân lính, bảo đảm có thể nâng sức mạnh đội quân lên gấp mấy lần”

 

“Đây chính là át chủ bài của ngươi trước các Sứ Quân khác?”

 

“Đúng vậy?”

 

“Cho dù vậy thì số lượng quân của chúng ta cũng quá ít. Không bằng chúng ta gia nhập Thìn Sứ Quân, nghe nói Thìn Đại tướng quân là người có tài cầm quân lại có đức cầm người. Người dân dưới sự cai trị của Thìn Đại tướng quân có lẽ sẽ có đời sống tốt hơn”

 

“Thìn Sứ Quân ở quá xa, không thể mang quân giúp chúng ta chiếm đóng lại các thành của Mùi Sứ Quân. Chiến tranh hiện tại vẫn nằm ở thế giằng co giống như lúc ta rời đi. Chỉ sợ mấy chục năm, thậm chí mấy trăm năm nữa cũng khó thay đổi.

Vì vậy, muốn bảo vệ con dân của Mùi Sứ Quân, chỉ có thể dựa vào chính chúng ta.

Ta muốn nổi dậy không phải vì chiếm Giang Đông Quốc mà cái ta quan tâm chỉ là giành lại địa phận, bảo vệ con dân của Mùi Sứ Quân”

 

“Vậy ngươi nghĩ có thể sớm chiếm lại địa phận của Mùi Sứ Quân bị chiếm đóng bởi Ngọ Sứ Quân?”

 

“Đúng vậy, chúng ta nội ứng ngoại hợp” Như Lão quay qua nhìn Kỳ Vô Phong, nói “Đóng vai trò chính trong kế hoạch của ta chính là Kỳ Vô Phong. Ngươi hiện đang là phó thống lĩnh quản lý Hải Hãn Thành. Ngươi tìm cách có được thông tin về vị trí của trận nhãn bảo vệ thành rồi báo cho ta. Ta sẽ tìm cách lấy được trận nhãn. Lúc đấy coi như đã có được Hải Hãn Thành trong tay. Từ đó phát triển binh lực rồi dần chiếm lại những thành đã mất”

 

“Vị trí của trận nhãn chỉ có Đại thống lĩnh của Hải Hãn Thành mới biết, thậm chí có thể luôn ở bên người hắn, ta làm sao biết được. Thậm chí biết được cũng không lấy được. Chiến lực đại thống lĩnh rất cao”

 

“Ngươi yên tâm, ta còn có một vũ khí bí mật không tiện nói ra lúc này. Kế hoạch chi tiết sẽ cùng ngươi bàn riêng.

Cuộc họp hôm nay là để gặp mặt mọi người và xem ý chí của mọi người thế nào, có muốn cùng ta bảo vệ con dân Mùi Sứ Quân”

 

Vô Cương là người đầu tiên đưa ra ý kiến: “Thuộc hạ nguyện theo tướng quân xông pha khói lửa”

 

Như Lão hài lòng nhìn người thuộc hạ từng chinh chiến sa trường bao năm với mình. Trong lúc những người khác còn đang do dự, đột nhiên bên ngoài vang lên âm thanh:

“Tàn binh, mau ra đây chịu trói”

 

12 người phá trần bay lên cao, riêng có Vô Cương chưa đạt đến Hoàng cấp là phải chạy ra ngoài xem tình hình.

 

Bên ngoài có tới 20 người bay trên cao bễ nghễ thiên hạ, hiển nhiên không phải tới đây để gia nhập vào nhóm của Như Lão. Người đứng đầu, thân mặc hắc giáp, nở nụ cười, nói:

“Như Lão, chào mừng ngươi trở về”

 

“Hoàng Lão Tà, sao ngươi biết bọn ta ở đây? Ai là người chỉ điểm cho ngươi?” Như Lão nghiêm trọng hỏi

 

Một bóng người bên cạnh Như Lão bay vụt về phía Hoàng Lão Tà. Đứng cạnh Hoàng Lão Tà, hắn ta mới nói:

“Xin lỗi Như Lão, Kỳ Vô Phong ta thụ ân sủng của Lý Thiên Ân Đại tướng quân, không thể trở thành kẻ phản bội được”

 

“Tên tiểu nhân khốn kiếp, vậy những gì ngươi nhận được từ Hải Hãn Đại tướng quân, từ Mùi Sứ Quân thì sao?” Như Lão tức giận chửi

 

“Tất cả đều đã là quá khứ. Nhưng nể mặt từng là đồng đội, chỉ cần Như Lão khoanh tay chịu trói, ta sẽ cố gắng xin bảo toàn tính mạng cho ngươi” Kỳ Vô Phong một ngữ khí đầy chính nghĩa nói ra

 

“Hôm nay dù có chết ta cũng phải lôi ngươi theo xuống địa ngục”

 

“Chỉ sợ Như Lão khó được ước nguyện” Kỳ Vô Phong lắc đầu nói

 

“Các vị, thời cuộc đã khác, Mùi Sứ Quân đã lụi tàn. Dù lúc này các ngươi trốn thoát cũng sẽ không thể làm được gì, lại bị truy sát khắp nơi. Ta cho các ngươi một cơ hội cuối cùng để đầu hàng. Như phó thống lĩnh Kỳ Vô Phong, sau khi đầu hàng, hắn còn xin đầu quân cho bên ta, chỉ cần trung thành, ắt sẽ được trọng dụng” Hoàng Lão Tà nói

 

Nhìn một loạt 11 người đối phương, hắn nói tiếp: “Như Lão, chúng ta cũng không còn xa lạ gì nhau. Thực lực 2 bên cách biệt quá lớn, các ngươi không có cơ hội chạy thoát. Đầu hàng lúc này là lựa chọn khôn ngoan nhất, đừng hi sinh vô ích”

 

12 người, bao gồm Vô Cương phía dưới đều không nói lời nào. Bọn hắn lo lắng, suy nghĩ tìm đối sách nhưng rốt cuộc vô kế khả thi. Đối phương 21 tiên nhân, bên này 11 tiên nhân cộng với 1 Cự Linh.

 

21 tiên nhân đối phương nếu đều là Hoàng cấp, tất nhiên không cần lo lắng, nhưng rõ ràng bọn hắn đã lường trước thực lực bên Như Lão, vì vậy Vô Cương đoán chí ít cũng phải một nửa là Huyền cấp võ giả. Không cần đoán cũng biết nếu đánh thì Mùi Sứ Quân chắc chắn bại.

 

“Như Lão, ngươi nói có vũ khí bí mật gì thì mau lấy ra. Ngươi từ bên ngoài trở về muốn gây dựng lại Mùi Sứ Quân vậy hẳn phải có chuẩn bị gì chứ” Tiên Cô nói

 

Như Lão lắc đầu, nói “Ta nói vậy để các ngươi tăng thêm dũng khí thôi, làm gì có vũ khí bí mật nào. Ta chỉ hi vọng vào may mắn chiếm lại được Hải Hãn Thành để dựa vào trận pháp phòng chống các Sứ Quân khác. Các Sứ Quân kiềm chế lẫn nhau, sẽ không dám làm bừa”

 

Tiên Cô thở dài, nàng biết hôm nay thế cục đã định, bỏ xác tại đây.

 

“Các ngươi đầu hàng đi. Ta rất tiếc đã để các ngươi liên lụy. Ta sẽ xuống suối vàng trước tạ tội” Như Lão nói

 

“Thuộc hạ nguyện theo phụng bồi tướng quân” Vô Cương đứng dưới dõng dạc nói

 

“Sống chết có số, ta theo ngươi” Tiên Cô nói

 

Ngay sau lời nói của Tiên Cô là 1 bóng người bay về phía Hoàng Lão Tà, bỏ lại đăng sau 1 tiếng “Xin lỗi Như Lão”.

 

Hoàng Lão Tà cười lớn, nói với người vừa đến “Hay lắm, kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt.  ngươi cùng ta tấn công đám người Như Lão, ta sẽ thả các ngươi rời đi”

 

“Còn ai muốn sang đây không? Cơ hội cuối cùng cho các ngươi”

 

Sau tiếng chiêu hàng của Hoàng Lão Tà, lại  có thêm 1 người nữa bay về phía đối diện. Như Lão ngậm ngùi nhìn chiến hữu đã từng kề vài sát cánh với mình, giờ lại trở thành kẻ địch. Lão cất giọng buồn bã:

“Còn ai đi nốt đi”

 

“Tiên cô nói đúng, sống chết có số, ta theo ngươi” Một vị trung niên lên tiếng

 

“Ta cũng theo. Cùng nhau xuống suối vàng, hẳn là một chuyện rất thi vị, haha”

 

“Chết chung còn hơn sống một mình, ta theo các ngươi”

 

Hết thảy phía Như Lão còn 10 người, bọn hắn xác định hôm nay tử chiến, không ai có ý nghĩ sẽ chạy trốn. Thực ra muốn trốn cũng không được.

 

“Đa tạ các hảo bằng hữu, Như Lão xin ghi nhớ tấm lòng của các vị. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không chết”

 

Vừa dứt lời, từ phía trang viên bên cạnh bay lên 31 người. Trong sự ngỡ ngàng của cả 2 phía, 31 người này xếp thành hình cánh cung, bao vây đội ngũ của Hoàng Lão Tà. Đội quân mới này đã có thống nhất từ trước, có người đứng 1 mình, có người ngồi trên yêu thú, có người đứng thành nhóm 2 người, nhóm 3 người, nhóm 7 người. Mỗi nhóm đứng cách nhau 1 trượng để tránh va chạm vào vũ kỹ của nhau.

 

Trong sự ngỡ ngàng của cả 2 phía, Như Lão lên tiếng giải thích:

“Các vị, đây mới chính là vũ khí bí mật của ta. 31 người này là sự trợ giúp từ bên ngoài ta mời về”

 

Tinh thần Như Lão lúc này cực kỳ phấn chấn, không còn vẻ ủ rũ, buồn bã như trước, giọng nói càng là giòn tan khỏe khoắn. Giống như chỉ tích tắc liền biến thành 2 người khác nhau.

 

Tiên Cô vỗ “đốp” 1 phát vào lưng Như Lão, trách yêu “Sao ngươi không nói sớm, làm ta lo lắng muốn chết”

 

“Đưa ra sớm làm sao lộ mặt những kẻ phản bội” Như Lão nghiêm túc trả lời

 

2 kẻ bay từ phía Như Lão sang phía Hoàng Lão Tà lúc này đã bắt đầu hối hận, trong mắt hiện lên vẻ tranh đấu vô cùng, liệu có nên bay trở lại phía Như Lão. Dày mặt bay trở lại, chẳng phải quá tiểu nhân, quá tham sống sợ chết. Mà cũng chưa chắc được chấp thuận.

 

Tiên Cô thần thái nghiêm túc nói với mấy người còn lại:

“Chúng ta cũng dàn trận thôi”

 

Bọn hắn người lên trên, kẻ xuống dưới, tạo cho nhau đủ khoảng cách để sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào

 

Phía Hoàng Lão Tà, không ai bảo ai cũng bắt đầu dàn trận. Bọn hắn ngược lại, lúc này mới là bên cần lo lắng.

 

“Các vị đạo hữu, đây là chuyện nội bộ của Giang Đông Quốc. Các vị là người ngoài, vui lòng không nhúng tay vào. Như Lão trả cho các vị bao nhiêu, Hoàng Lão Tà ta sẽ trả cho các vị bấy nhiêu mà không cần chiến đấu. Lợi ích hẳn các vị rõ ràng” Hoàng Lão Tà dõng dạc nói.

 

Hoàng Lão Tà đảo mắt nhìn 31 người, tìm xem ai là người có quyền lên tiếng. Hắn không ngờ rằng tiếng trả lời lại phát ra từ phía người thanh niên trẻ tuổi ngồi trên lưng Tam Nhãn Lang:

 

“Không cần dài dòng. Cho các ngươi 1 cơ hội. Ai đầu hàng liền sẽ được tha bổng, không cần chiến đấu. Sau trận chiến sẽ được thả rời đi. Tất cả đồ vật của người đó, bọn ta đều không lấy”

 

Thấy những người khác không lên tiếng, Hoàng Lão Tà biết đây đúng là đầu não, liền nói:

“Đạo hữu, có thể Như Lão lừa ngươi, không cung cấp cho ngươi đầy đủ thông tin. Để ta cho ngươi biết. Giang Đông Quốc có 12 sứ quân đang rơi vào chiến tranh lẫn nhau. Như Lão thuộc về Mùi Sứ Quân, đã bị bên ta là Ngọ Sứ Quân đánh bại.

Chủ tướng của bọn họ đã bị giết chết, hiện giờ chỉ còn đám tàn binh như ngươi thấy ở đây. Nói cách khác, 10 người này là tất cả thực lực của bọn hắn. Còn những người bên ta ở đây chỉ là một nhánh quân của Ngọ Sứ Quân.

So thực lực, đám tàn binh này chỉ là kiến so với voi. Các ngươi giúp hắn chỉ chuốc lấy thất bại cùng tử vong.

Ngươi tốt nhất nên suy nghĩ lại”

 

Hoàng Lão Tà mỉm cười tự tin. Hắn tin chắc sau khi đối phương nghe sẽ phải suy nghĩ lại. Dù sao mạnh yếu đã thấy rõ, chỉ có kẻ ngu với đi theo Như Lão.

 

Trần Lương không có nửa điểm suy nghĩ, nói luôn:

“Cho các ngươi 10 hơi thở, sau đó chịu chết”

 

Người đứng cạnh Trần Lương bắt đầu đếm:

“Một”

 

Hoàng Lão Tà tức giận đến cực điểm. Hắn không ngờ đối phương còn không thèm suy nghĩ, đã nhất quyết một trận chiến.

“Không thấy quan tài chưa đổ lệ, để xem ngươi còn cứng được không”

Hoàng Lão Tà lẩm bẩm xong liền tung lên trời 1 cột pháo hiệu nổ sáng 1 vùng trời. Trần Lương. Như Lão nhìn pháo hoa nổ tung, trong lòng dấy lên dự cảm không tốt.

 

Người đứng cạnh Trần Lương đếm đến bảy, hai bên ngưng trọng, tập trung cao độ vừa nhìn đối phương, vừa nhìn thủ lĩnh bên mình. Chỉ cần có dấu hiệu là phát động tấn công.

 

Đếm đến chín, Trần Lương ra hiệu cho hắn dừng lại, bởi xung quanh bọn hắn hiện ra chi chít chiến thuyền bay khắp không trung. Hoàng Lão Tà cười gằn, nói:

 

“Đừng tưởng rằng chỉ các ngươi mới có hậu chước. Bản tướng quân chinh chiến sa trường khi ngươi còn đang bú sữa mẹ. Muốn so kế sách, ngươi còn chưa đủ tuổi. Giờ xem ai mới cần đầu hàng”

 

Nhìn thấy chi chít chiến thuyền, 2 kẻ tham sống sợ chết mới thở phào nhẹ nhõm, liếc nhau thì thầm “Vẫn là chọn đúng bên”

 

Nhìn thấy chi chít chiến thuyền, đám người Mùi Sứ Quân vừa thoải mái được một chút lại bắt đầu lo lắng. Có thể bọn hắn vẫn có sức phản kháng, nhưng tử thương sẽ rất thảm liệt, bao gồm cả 2 bên.

Leave a Reply