Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 131 – 140

Chương 131: Lần Thứ Nhất Giao Tranh

Nếu đã phải dùng tới chiến thuyền để tham chiến trên cao, hẳn nhiên binh lính trên đó đều chưa tới Hoàng cấp, nhưng khả năng cao toàn là Cự Linh cảnh thì Hoàng Lão Tà mới để bọn hắn tham gia chiến trận cấp độ này.

 

Hoàng Lão Tà giơ kiếm về phía Như Lão, nói:

“Ta cũng cho các ngươi 10 hơi thở để lựa chọn đầu hàng”

 

Nhìn xuống Trần Lương, lão nói:

“Ta vẫn muốn cho các ngươi đề xuất rời đi, nước sông không phạm nước giếng. Đừng để đồng đội của ngươi hi sinh vô ích”

 

Đám Tiên Cô lo lắng nhìn xung quanh, chỉ sợ phía Trần Lương sẽ đổi ý, rút lui khỏi trận chiến. Bọn hắn không biết Như Lão hứa hẹn gì với đám người ngoài, nhưng hết thảy đều đắt so với cái chết.

 

Hoàng Lão Tà vừa nói xong, trên bầu trời hiện lên ánh lửa chập chờn. Hắn thấy thế mới nói lớn:

“Tinh Như Hải, trận pháp cấp 4 của ngươi vô ích với những người này, tắt nó đi”

 

“Tướng quân, ta không kích hoạt trận pháp, đây cũng không phải là trận pháp của Đặc Cát Thành” Tinh Như Hải, thành của Đặc Cát Thành không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hắn đang đứng trên 1 chiến thuyền, cùng với các binh lính khác tham gia trận chiến này.

 

“Vậy cái gì trên trời kia” Hoàng Lão Tà tức giận quát

 

“Để ta giải thích cho” Trần Lương thong dong cưỡi Ngạo Thiên lên tiếng “Đây là trận pháp cấp 5 do ta tạo ra. Chủ thành nhìn ta quen chứ?”

 

“Ngươi, ngươi là tên Trận Pháp Sư đã đề nghị giúp ta sửa trận pháp hộ thành. Hóa ra ngươi là gián điệp. Nhưng không thể nào, chỉ 3 bọn ngươi, làm sao tạo ra được trận pháp cấp 5 trong vòng có 3 tháng. Ta đã cho người giám sát các ngươi và canh phòng trận pháp, không thấy có ai khác xen vào” Chủ thành Đặc Cát Thành trợn mắt, ngạc nhiên nói

 

“Chuyện đấy ngươi không cần biết. Hiện giờ các ngươi nếm thử uy lực trận pháp để ta dễ thương lượng”

 

Vừa nói xong, Trần Lương cho đánh xuống 5 cột lửa xuống 5 chiến thuyền, trong đó có chiến thuyền chở Tinh Như Hải. 50 người trên 5 thuyền vội dùng hết khí lực đánh ra võ kỹ phản đòn, đáng tiếc đều không mang lại hiệu quả. Tất cả 50 người cùng chiến thuyền thoáng chốc bị thiêu thành tro bụi.

 

Chỉ một đòn, đốt cháy sáng 5 chiến thuyền, 50 tinh binh theo đó mà hóa thành cát bụi. Chỉ nhiêu đó đủ rung động lòng người, đủ khiến cả nghìn chiến thuyền còn lại đều không khỏi chùn bước. Chỉ một đòn, đủ chứng minh trận pháp trên cao không phải là cấp 4 bình thường, mà là cấp 5, thậm chí cấp 5 thượng giai.

 

3 tháng trước, 2 võ giả đánh nhau trên bầu trời Đặc Cát Thành chính là Huyết Vô Thần cùng Võ Giác. Bọn hắn cố ý phá hủy 1 góc trận pháp để Trần Lương cùng 2 Trận Pháp Sư khác giả làm Trận Pháp Sư cấp 3, 4 đến gặp Tinh Như Hải. Nhờ thế mà bọn hắn có thể bày trận ngay giữa thanh thiên bạch nhật mà không ai nghi ngờ.

 

Hoàng Lão Tà tiến vào Đặc Cát Thành có nhìn thấy trận pháp, nhưng nghĩ rằng đó là trận pháp phòng hộ của Đặc Cát Thành, do Tinh Như Hải quản lý nên yên tâm hành sự.

 

Hoàng Lão Tà không ngờ trận pháp lại có uy lực dữ dội như vậy, nếu không cũng đã ra tay ngăn cản. Hắn đang rất tức giận Tinh Như Hải để cho kẻ địch tạo trận pháp trên chính đất của mình. Nhưng thuộc hạ đã chết, hắn muốn giết Tinh Như Hải cũng không được. Huống hồ giờ không phải lúc tức giận chuyện này. Cái hắn cần là tháo gỡ tình huống hiện tại.

 

“Tất cả chiến thuyền nghe đây, trận pháp này chỉ tấn công chiến thuyền nào hoạt động. Những ai không muốn chết thì đứng yên trên thuyền. Chỉ cần 1 người có hành vi tấn công, ta sẽ cho thiêu rụi cả 9 người còn lại trên thuyền. Tốt nhất các chiến thuyền nên hạ xuống, kẻo ta tấn công nhầm. Sau trận chiến, toàn bộ chiến thuyền đều được thả rời đi” Trần Lương lớn tiếng công bố.

 

“Binh lính của Ngọ Sứ Quân không phải hạng ham sống sợ chết. Tất cả nghe lệnh, chuẩn bị tấn công” Hoàng Lão Tà hét lên.

 

2 bên đã dàn trận sẵn sàng chiến đấu. Trên trời cao, ánh lửa từ trận pháp nhấp nháy như tín hiệu của Trần Lương cảnh báo các chiến thuyền chớ nên vọng động.

 

“Tấn côngggggggggg” Như Lão hét lên

 

“Tấn côngggggggggg” Hoàng Lão Tà đồng thời hét

 

Tất cả tiên nhân đồng loạt tấn công. Riêng Trần Lương giữ nguyên tư thế. Hắn cần tập trung theo dõi xem nên đánh những chiến thuyền nào. Với tinh thần lực cấp 9 của mình, mọi cử động của các binh lính đều không qua mắt được hắn.

 

Chỉ trong chốc lát, 5 cột lửa từ trên cao phủ xuống thiêu hủy hoàn toàn 5 chiến thuyền có binh lính tấn công, khiến cho nhiều chiến thuyền khác rơi vào do dự.

 

Thông thường, các chủ tướng luôn là người bị tấn công nhiều nhất. Hoàng Lão Tà bị 6 đòn tấn công trước sau lao đến. Có lợi thế về mặt quân số, Như Lão chỉ bị 5 đòn tấn công. Trần Lương cũng vinh hạnh nhận lấy 3 đòn tấn công cực mạnh đến từ 3 Huyền cấp võ giả. 3 bọn hắn nhận được lệnh mật của Hoàng Lão Tà trừ khử kẻ đang cầm chân hơn 1000 chiến thuyền của hắn.

 

3 kẻ công kích Trần Lương, bỏ mặc cho kẻ địch tấn công mình, tất nhiên là nhận lấy trọng thương. Còn về phần Trần Lương, hắn đã có Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên không đánh ra Yêu Ảnh để chống đỡ, mà sử dụng đệ tam nhãn, điều khiển võ kỹ mạnh nhất va chạm với 2 võ kỹ còn lại, khiến cho đòn tấn công sót lại có lực phá hoại không đáng kể. Đặc biệt là với 1 yêu thú da dày thịt béo như Tam Nhãn Lang và 1 võ giả mình đồng da sắt như Trần Lương, chưa kể hắn còn có Bán Thần Khí áo giáp phòng hộ.

 

Đệ tam nhãn của Ngạo Thiên giúp nó nhìn ra được độ mạnh yếu của các đòn tấn công, nhạy cảm hơn nhiều so với nhân loại.

 

Sau đợt tấn công thứ nhất, bên phía Hoàng Lão Tà nhận lấy rất nhiều thua thiệt, có 2 võ giả trọng thương vô lực tái chiến, chưa kể 7 võ giả khác nhận thương tích và 5 chiến thuyền bị thiêu hủy.

 

Phía Như Lão cũng có 2 người bị trọng thương, còn lại thương thế nhẹ hoặc không sao. Bọn hắn có lợi thế về số lượng tiên nhân, vì vậy Hoàng cấp võ giả đều tụm lại thành nhóm. Nhóm không may nhất là 2 Hoàng cấp đụng độ với 1 Huyền cấp nhị huyệt của đối phương. Khiến 2 kẻ bọn hắn, mặc dù đã chia nửa lực sát thương, vẫn bị trọng thương rơi xuống đất.

 

Mặc dù uy lực của trận pháp là không thể chống đỡ, nhưng số lượng chiến thuyền quá nhiều, binh lính giặc không phải dạng ăn chay, nên số chiến thuyền tấn công vẫn rất cao.

 

Vô Cương đứng dưới, ngược lại là an toàn. Hắn tự biết không thể tham chiến cấp độ này, nên chỉ đứng dưới quan sát. Khi thấy có 2 võ giả bên mình rơi xuống, hắn chạy đến, mang bọn hắn lánh tạm, đồng thời lấy đan dược chữa thương cho bọn hắn nuốt.

 

2 đội quân tiếp tục tấn công lẫn nhau. Sau đợt tấn công thứ nhất, đội hình 2 bên đều có chút thay đổi. Về phía chiến thuyền, không chỉ bị thiêu hủy đi 5 chiến thuyền, còn có thêm nhiều chiến thuyền chùn tay, không dám tấn công.

 

Rút kinh nghiệm lần trước, lần này không có ai tấn công Trần Lương. Nhưng điều đó không có nghĩa Tam Nhãn Lang sẽ đứng yên. Nó tiếp tục điều khiển đệ tam nhãn phá hủy đi 3 võ kỹ của địch, khiến bọn hắn chỉ có thể gồng mình đỡ đòn.

 

Năng lực điều khiển nguyên khí, linh khí của Ngạo Thiên càng có ích trong quần chiến như này. Nó trực tiếp điều khiển võ kỹ của kẻ địch tấn công các võ kỹ của đồng đội, giúp cho việc triệt hạ kẻ địch trở nên dễ dàng hơn.

 

Nhìn thấy tình hình không ổn, nhiều người bị thương, nhiều chiến thuyền không dám ứng chiến, Hoàng Lão Tà ra quyết định:

“Rút lui”

 

“Truy sát” Như Lão hét lên

 

“Chiến thuyền bỏ chạy, chết!” Trần Lương cũng hét vang

 

Một số chiến thuyền đang định quay đầu liền dừng lại sau tiếng hét của Trần Lương.

 

Càng nhiều chiến thuyền dừng lại sau khi Trần Lương phá hủy tiếp 5 chiến thuyền khác. Hắn có lợi thế là có thể tấn công từ bất cứ đâu, nên cứ chiến thuyền nào bay xa nhất thì đánh trước.

 

Bên phía Hoàng Lão Tà, tất cả vừa bỏ chạy, vừa đánh ra công kích đỡ đòn nên hiệu quả kém hơn nhiều, thương thế càng nhiều hơn.

 

Như Lão dẫn đầu 5 người khác tấn công Hoàng Lão Tà. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất tối nay. Trong các đợt tấn công trước, 5 người Hoàng Lão Tà mạnh ngang 6 người Như Lão, vì vậy Hoàng Lão Tà vẫn không có vết thương nào, lại có vệ sĩ hộ tống rời đi, muốn bắt hắn không phải chuyện dễ dàng.

 

11 luồng tấn công hướng vào nhau, đột nhiên võ kỹ của Hoàng Lão Tà chuyển hướng, lệch sang bên phá hủy 3 võ kỹ của thuộc hạ. Còn đang ngạc nhiên, hắn đã phải vội vàng chống đỡ lấy 5 công kích đã áp sát tới gần.

 

Để điều khiển được võ kỹ của Hoàng Lão Tà, Ngạo Thiên đã phải dùng toàn lực của đệ tam nhãn. Vì vậy sau lần sử dụng thứ 3, đệ tam nhãn đã đóng lại.

 

“Tướng quân!” Vệ sĩ Hoàng Lão Tà hét lên sau khi thấy thống lĩnh của mình bị bắn văng ra xa.

 

“Tư Không, mang tướng quân rời đi” Một vệ sĩ khác nói lớn

 

Đột nhiên, từ trong hư không, bên cạnh Hoàng Lão Tà hiện lên 1 thân ảnh. 1 khắc sau thân ảnh này cùng Hoàng Lão Tà biến mất

 

“Hắn sử dụng không gian na di trốn rồi” Trần Lương nói.

 

Không gian na di của Tư Không có khoảng cách không xa, chỉ tầm bảy mươi trượng, không thoát được cảm ứng của Trần Lương.

 

“Có nên không?” Trong đầu Trần Lương hiện lên tranh đấu. Hắn định giữ Đại Địa Ngưu Ma Vương làm vũ khí bí mật nên từ đầu đến giờ không lấy ra. Nhưng không dùng Tiếu Ngạo sẽ để xổng Hoàng Lão Tà. Lúc đấy muốn chiếm Hải Hãn Thành sẽ khó hơn vạn phần.

 

Càng mất thời gian suy nghĩ, đối phương đã càng cách xa đám người Trần Lương.

 

“Các ngươi tiêu diệt đám còn lại, Như Lão theo ta”

 

Trần Lương gọi ra Tiếu Ngạo, sử dụng Không Gian Truyền Tống di chuyển một quãng xa.

 

Mười phút sau, Tư Không xách theo Hoàng Lão Tà ngoảnh đầu lại nhìn đã không còn thấy tăm hơi của ai. Hắn yên tâm lấy ra phi thuyền, thong dong rời đi. Sau nhiều lần sử dụng Không Gian Na Di, hắn đã cạn kiệt nguyên khí, còn Hoàng Lão Tà thì vẫn trọng thương khó di chuyển.

 

“Không ngờ ta lại thua trận trước một đám tàn binh. Nhưng đây chăc cũng là toàn bộ thực lực của bọn hắn rồi. Ta vừa liên lạc với trung ương thông báo tình hình và xin Đại tướng quân cấp quân tiêu diệt sạch bọn chúng” Hoàng Lão Tà vừa luyện hóa đan dược trị thương, vừa tức giận nói

 

“Tướng quân không cần tức giận, chỉ là một đám kiến hôi mà thôi” Tư Không an ủi lão

 

“Lại lần nữa phải cảm ơn Tư Không ngươi giúp ta trốn thoát. Lại phải mất 1 khoản thưởng cho ngươi rồi”

 

“Ha ha, cứu thoát tướng quân là bổn phận của thuộc hạ, sao dám nhận thưởng” Tư Không mỉm cười nói

 

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, bọn hắn đang cười nói vui vẻ, đột nhiên phía trước 3 trượng hiện lên Trần Lương, Đại Địa Ngưu Ma Vương, Tam Nhãn Lang và Như Lão.

 

Tư Không còn đang ngạc nhiên, Như Lão đã tiến sát tới trước mặt hắn chém xuống 1 kiếm. Tư Không vội vã giơ kiếm lên đỡ. Nhưng thực lực cách biệt quá xa, chỉ đến kiếm thứ 2, Như Lão đã để lại một vết kiếm sâu vào người Tư Không.

 

Tư Không tu vi kém hơn nhiều, lại chuyên về di chuyển và bỏ chạy mà không phải cận chiến. Vì vậy kiếm thứ 3 của Như Lão đã đủ để kết thúc sinh mệnh của Tư Không.

 

Hoàng Lão Tà nhìn thấy kẻ địch mới nói chẳng lên lời:

 

“Ngươi, sao ngươi có thể ở đây?”

 

“Ta ở đây để lấy mạng ngươi, trả thù cho Hải Hãn Đại tướng quân” Như Lão trong lời nói toát lên một cỗ giận giữ

 

Hoàng Lão Tà vốn là người của Ngọ Sứ Quân được cài vào Mùi Sứ Quân trong rất nhiều năm. Trong thời điểm quyết định, hắn đã ám sát Hải Hãn Đại tướng quân mới khiến cho Mùi Sứ Quân rơi vào tình cảnh như hôm nay.

 

“Không cần nhiều lời với hắn, ta sẽ giúp lão lấy lại tất cả” Trần Lương tiến tới cạnh Như Lão nói

 

Lúc này Hoàng Lão Tà mới có thời gian nhìn Trần Lương, hắn tưởng Trần Lương là Không gian tu sĩ. Nhưng khi liếc ra sau, lại thấy yêu thú hình trâu, trên thân có các hoa văn đặc trưng mới càng ngạc nhiên hơn, lắp bắp nói:

 

“Các ngươi, các ngươi sao lại có được Đại Địa Ngưu Ma Vương!!!”

 

Không có ai đáp lại Hoàng Lão Tà, chỉ có lời Trần Lương nói với Như Lão: “Chặt đứt chân tay hắn”

 

Rất nhanh chóng, tứ chi của Hoàng Lão Tà liền rời khỏi thân. Như Lão không quên thu lấy Nhẫn không gian của đối phương kiểm tra. Trần Lương tiến đến đọc trí nhớ của hắn rồi thông báo cho Như Lão:

 

“Hắn không giữ trận nhãn. Có 1 Huyền cấp sơ giai võ giả nắm giữ trận nhãn đang đứng phòng thủ trong thành, muốn lấy không dễ”

 

“Đành thực hiện kế hoạch B” Như Lão nói rồi lấy Truyền tin thạch liên hệ với mọi người “Thực hiện kế hoạch B. Ta và Trần Lương sẽ đến gần thành đợi các ngươi. Không cần truy bắt những kẻ bỏ chạy. Còn nếu bọn chúng chạy hướng Hải Hãn Thành thì tiêu diệt càng sớm càng tốt. Ta sẽ ở đây giúp chặn đường.”

 

Trong khi Như Lão liên hệ với mọi người, Trần Lương cưỡi Tiếu Ngạo quay trở lại Đặc Cát Thành. Vừa trở về đã nghe thấy tiếng hét của Huyết Vô Thần:

 

“Tất cả chiến thuyền hạ xuống. Người có thể rời đi nhưng chiến thuyền để lại. Kẻ nào phản kháng hoặc lái chiến thuyền đi sẽ bị giết”

 

“Của ngươi” Trần Lương đưa Mắt trận cho Huyết Vô Thần giúp hắn dễ dàng thu phục đám binh lính ở đây.

 

Cái bọn hắn cần là thu lấy những chiến thuyền này làm quân khí cho chiến tranh. Trần Lương đưa xong Mắt trận cho Huyết Vô Thần liền trở lại bên cạnh Như Lão.

 

“Đi thôi” Trần Lương nói

 

Trần Lương cưỡi Tiếu Ngạo, dẫn theo Ngạo Thiên và Như Lão đi qua Không Gian Truyền Tống đến gần Hải Hãn Thành.

 

 

Chương 132: Dụ Địch Rời Hang

2 nhân 1 yêu đứng một lát liền thấy một lượng lớn nhân mã bay về phía bọn hắn. Tiếu Ngạo được tận lực giấu đi, càng ít người biết càng tốt.

 

Trần Lương cùng Huyết Vô Thần đe dọa chiến thuyền dường như không có mấy tác dụng, lượng chiến thuyền bỏ chạy rất nhiều, phải tới 700 – 800 chiếc. Trừ đi số bị tiêu diệt, ước chừng số ở lại đầu hàng chắc chưa đến trăm cái. Tinh thần quả cảm của bọn hắn quả thật đáng khen.

 

Nhìn thấy Như Lão đứng chặn đường, Kỳ Vô Phong nói lớn:

“Đồng loạt tấn công Như Lão. Vượt qua hắn là gần đến thành rồi”

Kỳ Vô Phong chửi cha chửi mẹ Như Lão sao có thể đi nhanh như vậy.

 

“Còn 9 tên, thực lực bọn chúng thế nào môn chủ?” Như Lão hỏi

 

“3 hoàng cấp, 6 Huyền cấp, trong đó 1 lục huyệt, 1 ngũ huyệt”

 

Như Lão gật đầu, phong khinh vân đạm vận chuyển nguyên khí đánh ra 1 đòn mạnh nhất. Còn cách nhau 1 dặm, cả 2 đội đồng loạt tấn công.

 

Vốn dĩ đội Trần Lương có thể áp chế 9 tiên nhân bên kia, nhưng cuối cùng là bị hủy diệt trong loạt mưa võ kỹ của hơn 700 tinh binh Cự Linh cảnh. Mấy trăm võ kỹ tiếp tục lao đến tấn công về phía 3 kẻ đơn độc.

 

Trần Lương chém xuống 1 thức Thương Phá Sơn, hủy đi mấy chục đạo võ kỹ. Như Lão chém xuống 1 kiếm hủy đi càng nhiều hơn mấy lần. Còn lại hơn trăm đạo võ kỹ đánh trực tiếp vào người bọn hắn.

 

Đệ tam nhãn của Ngạo Thiên chưa hồi phục, vì vậy Yêu Giáp không thể thi triển, đành phải lấy thân chịu trận. Có điều với thân xác cứng rắn của nó thì không hề hấn gì, Trần Lương tương tự. Như Lão đã khai mở thất huyệt, cơ thể mạnh mẽ không kém Trần Lương, lại thêm nguyên khí hộ thân rất mạnh, vì vậy cũng không sao.

 

Thất huyệt phân bổ trên khắp cơ thể người. Tu sĩ Huyền cấp khai mở huyệt đạo nào, bộ phận cơ thể chỗ đó sẽ mạnh mẽ hơn nhiều lần. Nhưng chỉ khi kết nối toàn bộ huyệt đạo, chính thức bước vào Địa cấp, cả cơ thể mới tăng trưởng vượt bậc về sức mạnh nhục thân

 

Ngược lại, đám người Kỳ Vô Phong lại phải nhận lấy tư vị không dễ chịu từ vụ va chạm. Đám Trần Lương đứng yên tấn công, còn bọn Kỳ Vô Phong trong khi đánh ra võ kỹ, vẫn phải phi thân về phía trước, lao thẳng vào dư âm của vụ nổ võ kỹ. Truy binh phía sau không cho phép bọn hắn dừng lại.

 

Như Lão hét lớn: ” Kỳ Vô Phong, tên phản bội, ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của ngươi”

 

“Như Lão ngươi đưa quân ngoại bang tấn công Giang Đông Quốc, ngươi mới là tên phản quốc chó tha gà mổ” Kỳ Vô Phong không thua kém, chửi lại

 

“Phó thống lĩnh, để bọn ta giúp ngươi giết tên phản quốc này” 1 người bay cạnh Kỳ Vô Phong nói

 

“Không được. Muốn giết hắn cũng cần nhiều thời gian. Truy binh phía sau đang đuổi đến, thoát thân mới là quan trọng. Các ngươi giúp ta đánh bật 3 tên này, các chiến thuyền tiếp tục tiến lên” Kỳ Vô Phong ra lệnh

 

Chỉ trao đổi được mấy câu, 2 bên đã gần kề vào nhau. Phía bên này, Trần Lương và Ngạo Thiên đứng 2 bên Như Lão. Như Lão đứng giữa, trực diện đối đầu với Kỳ Vô Phong. Trần Lương và Ngạo Thiên phụ trách ngăn cản bọn tướng lĩnh

 

2 bên va ầm vào nhau, vang lên tiếng binh khí giao phong liên miên không ngớt. Đối chiến cận thân, sự khác biệt về tu vi giảm đi một chút. Lúc này ưu thế về nhục thân cùng vũ khí giúp Trần Lương chống đỡ được 3 Huyền cấp võ giả, tuy có chút yếu thế. Ngạo Thiên đối chiến 1 Huyền cấp cùng 3 Hoàng cấp võ giả. Như Lão chiếm ưu thế trước Kỳ Vô Phong và 1 tên tướng lĩnh khác.

 

2 tay khó chống 6 tay, chỉ qua vài lần giao thủ, Trần Lương đã để lộ một khoảng trống lớn ngang hông.

“Sát”

1 tên thừa cơ chém một nhát thật mạnh vào thân Trần Lương, dự tính dù không phanh thây được tên này chắc cũng phải khiến hắn thụ thương không nhẹ.

 

Đáng tiếc, chỉ có âm thanh “Keng” vang lên, Trần Lương bị bắn qua 1 bên nhưng không hề nhận lấy thương tổn gì.

 

“Ha ha thống khoái, chiến tiếp nào” Trần Lương hồ hởi vung thương đánh trở lại

 

“Áo giáp của tên này…”

 

“Bỏ qua hắn, về thành mới là chính sự” Kỳ Vô Phong nói

 

Không tham chiến, lại có ưu thế về số lượng, 9 tên bên Kỳ Vô Phong nhanh chóng gạt được đám người Như Lão để bỏ chạy. Chỉ có 1 kẻ Hoàng cấp không may, chậm một chút, bị Như Lão chém đứt 1 tay, nhưng vẫn bay tiếp được.

 

Đám người Như Lão không tiếp tục đuổi theo. Đợi một chút, truy binh đã hội họp cùng bọn hắn.

 

“Thực hiện kế hoạch B, các ngươi ở ngoài này tấn công, ta vào trong tìm cách cướp Mắt trận giống trận Chí Tôn Môn. Trong trí nhớ của Hoàng Lão Tà, sẽ chỉ có 1 hoàng cấp võ giả nắm giữ Mắt trận, còn lại đều được điều động ra ngoài tập sát. Đám bại tướng trở về chắc sẽ tập trung trị thương trước.” Trần Lương nói

 

“Được” Như Lão đồng ý

 

Trần Lương gọi ra Tiếu Ngạo để di chuyển tới 1 vị trí hẻo lánh, cách Đài Quan Chiến 50 dặm. Đài Quan Chiến là nơi người nắm giữ Mắt trận có mặt trong các trận chiến để dễ quan sát và thực hiện các biện pháp tấn công, phòng thủ. Đài Quan Chiến thường được dựng gần 1 cổng thành chính và Phủ Thành Chủ để tiện bảo vệ cả 2.

 

Người nắm giữ Mắt trận lúc này thường được gọi là Chiến Chủ Nhãn

 

Tiến tới đủ gần để quan sát, Trần Lương mới bất ngờ khi thấy ngoài Chiến Chủ Nhãn còn có 2 người khác đứng cạnh làm hộ vệ, đều là Huyền cấp nhị huyệt.

 

Thời điểm ở Chí Tôn Môn, Trần Lương có thể đắc thủ do hộ vệ là Hoàng cấp nên Tiếu Ngạo có thể na di tới gần trong 5 trượng. Còn với Huyền cấp, khả năng hiện nay của Tiếu Ngạo chỉ có thể na di tới gần 15 trượng. Chỉ sợ còn chưa chạm vào Chiến Chủ Nhãn đã bị hắn dùng trận pháp đánh cho hôi phi yên diệt.

 

Trần Lương không biết rằng, do tập kích bọn hắn bất thành, Hoàng Lão Tà đã báo về cho Chiến Chủ Nhãn biết để sẵn sàng đối phó. Chiến Chủ Nhãn lo sợ đối phương có biện pháp đối phó hắn, nên đã đi đến gặp 1 trong 3 đại thương gia ở Hải Hãn Thành cầu viện. Sau đó hắn được cấp cho 2 hộ vệ hiện nay.

 

Trần Lương suy tính không thể làm được gì, đành quay lại. Thấy hắn rất nhanh trở về, Như Lão ngạc nhiên hỏi:

“Ngươi đã thành công?”

 

“Không” Trần Lương lắc đầu nói “Chiến Chủ Nhãn có 2 Huyền cấp võ giả bảo vệ, ta không tới gần được”

 

“Vậy phải làm sao?”

 

“Trận pháp bảo hộ Hải Hãn Thành là cấp 8. Với lực lượng của chúng ta không thể trực tiếp công phá được. Có lẽ chúng ta phải chuyển mục tiêu sang thành khác, tạm thời tìm một chỗ đóng quân”

 

“Môn chủ đưa quân sư tới đây, chúng ta bàn luôn xem nên chọn thành nào”

 

“Được”

 

Trong lúc Trần Lương đi gọi Huyết Vô Thần, Như Lão cùng mọi người rời khỏi bầu trời, xuống dưới hạ trại.

 

Quân sư Huyết Vô Thần đến, sau một hòi suy nghĩ cũng không tìm ra kế sách nào có thể giúp bọn hắn thu thập được Hải Hãn Thành.

 

“Giá mà không có Huyền cấp làm hộ vệ cho Chiến Chủ Nhãn” Trần Lương thở dài

 

“Không thể được. Chiến Chủ Nhãn và hộ vệ luôn ở Đài Quan Chiến” Nói đến đây, Huyết Vô Thần chợt ngừng lại như nhớ ra chuyện gì “Trừ phi, trừ phi bọn hắn có chuyện hệ trọng phải phải làm mà không ai khác có thể thay thế”

 

“Là sao?”

 

“Ta vừa nghĩ ra 1 kế này. Môn chủ, cho gọi Ưng Sát”

 

Sau 1 hồi bàn luận, Ưng Sát chọn Phan Hải làm nhiệm vụ. Hắn cầm theo tướng lệnh đi vào Hải Hãn Thành.

 

“Cấp báo, cấp báo” Phan Hải giơ cao tướng lệnh trước cổng thành

 

“Tên này cầm theo tướng lệnh của Hoàng tướng quân, mau cho vào”

 

“Ta cần gặp Chiến Chủ Nhãn”

 

“Đưa hắn đi”

 

Đứng dưới chân Đài Quan Chiến, Phan Hải nói vọng lên “Chiến Chủ Nhãn, Hoàng Lão Tà tướng quân có mật lệnh cho ngài”

 

“Ngươi là người nào” Chiến Chủ Nhãn hỏi

 

“Thuộc hạ người phương bắc” Phan Hải trả lời

 

“Ngươi làm nghề gì” Chiến Chủ Nhãn lại hỏi

 

“Nông dân chăn rau” Phan Hải hồi đáp

 

“Đúng là từ Hoàng tướng quân rồi” Chiến Chủ Nhãn thầm nghĩ. Nếu là bị ép cung, câu trả lời thứ hai phải là “nông dân trồng lúa”.

 

Nắm chắc không có quân địch xung quanh, Chiến Chủ Nhãn cùng 2 hộ vệ bay xuống cạnh Phan Hải.

“Đưa ta mật lệnh” Chiến Chủ Nhãn ra lệnh

 

“Hoàng tướng quân bị thương nặng, chỉ kịp đưa thuộc hạ mật lệnh đến cho ngài rồi ngất đi. Mật lệnh là ngài mau ra ngoài đưa tướng quân trở về”

 

“Sao ngươi đến được đây mà không mang tướng quân về cùng?”

 

“Thuộc hạ sợ bị bắt giữa đường nên không dám mang theo tướng quân”

 

“Sao ngươi đến được chỗ tướng quân? Tư Không đâu?”

 

“Thời điểm ở Đặc Cát Thành, chiến thuyền của thuộc hạ bị trận pháp đối phương đánh trúng. May mà thuộc hạ nhảy khỏi chiến thuyền trước đó nên sống sót. Thuộc hạ thấy khó trở về thành theo đường cũ, nên đi đường vòng, nào ngờ gặp phải Hoàng tướng quân đang thoi thóp nằm trong rừng. Tư Không nằm cạnh đó đã chết.

Ngài mau đi giúp tướng quân kẻo không kịp” Phan Hải giục

 

“Được, Hoàng tướng quân ở đâu?”

 

“Trong rừng, hướng này đi tầm 7 dặm. Thuộc hạ đã phủ cành lá lên người Hoàng tướng quân để đánh lừa tinh thần lực thăm dò”

 

“Người đâu, mau cho gọi Kỳ Vô Phong cùng 8 người vừa trở về cùng hắn”

 

Kỳ Vô Phong đến, nhận lệnh ra ngoài mang Hoàng tướng quân trở về. Hắn nói:

“Ta sẽ ra ngoài, nhưng trước đó cần thăm dò xem đám người Như Lão đang ở đâu. Bọn ta đều đã tổn thương nguyên khí cùng thương tích, không thể đánh lại được quân địch”

 

Chiến Chủ Nhãn đồng tình, nói “Người đâu, cho gọi Bôn Tinh đại sư”

 

“Chiến Chủ Nhãn gọi ta có việc gì?” Bôn Tinh đại sư đến nói

 

“Đại sư tinh thần lực cấp 7, phiền ngài kiểm tra giúp ta từ đây đến 8 dặm quanh đây có người nào không?”

 

“Được” Bôn Tinh đại sư tập trung tinh thần lực dò xét từng tấc đất.

 

Cách thành 2 dặm là khoảng đất trống, mắt nhìn là đủ nên không cần dò xét gì, nhưng theo hướng Phan Hải chỉ thì Hoàng tướng quân đang nằm trong 1 khu rừng, nên việc thăm dò rất mất thời gian.

Đôi khi vấp phải 1 tảng đá, hắn lại phải cẩn thận kiểm tra hình dạng cùng động tĩnh để chắc chắn đó có phải người hay không.

 

Mất đến 10 phút, Bôn Tinh đại sư mới quay ra nói: “6 dặm hướng này có 10 người đứng cạnh nhau”

 

“Bọn hắn đang đứng gần Hoàng tướng quân, không biết đã bị phát hiện chưa” Phan Hải lo lắng nói

 

“Muốn biết phải thử. Nếu đối phương chỉ có 10 người thì chúng ta đối phó được. Chúng ta sẽ đánh lui bọn chúng khỏi vị trí có Hoàng tướng quân” Chiến Chủ Nhãn nói

 

“Không được, Hoàng tướng quân đang rất yếu. Nếu đánh nhau nơi đó, rất có thể võ kỹ bay lạc vào tướng quân, thậm chỉ những vụ nổ do va chạm võ kỹ cũng có thể giết chết tướng quân” Phan Hải vội nói

 

“Để ta cùng vài người khỏe mạnh ra dụ bọn hắn khỏi chỗ đó. Các ngươi cho 1 người tốc độ nhanh nhất đi tìm Hoàng tướng quân về” Kỳ Vô Phong nói

 

“Cách này có vẻ ổn. 9 người các ngươi còn có thể chiến đấu?” Chiến Chủ Nhãn hỏi

 

“8 bọn ta vẫn đánh được, riêng Nhậm Phát bị chặt 1 tay thì ở lại thành” Kỳ Vô Phong nói

 

“Để ta cho thêm 200 chiến thuyền đi cùng các ngươi”

 

“Không được. Chiến thuyền tính linh động không cao. Chúng ta không phải đi đánh trực tiếp mà cần dụ chúng đi, vì vậy chỉ được dùng tiên nhân” Kỳ Vô Phong phản đối

 

“2 vị đại nhân, phiền các ngài hỗ trợ bọn ta một chút lực” Chiến Chủ Nhãn quay ra nói với 2 hộ vệ

 

“Không được, bọn ta chỉ được giao nhiệm vụ canh giữ ở Đài Quan Chiến” 1 người hộ vệ nói. Bọn hắn sở dĩ nhận lời nhờ vả của Chiến Chủ Nhãn lúc trước một phần vì giao tình với Phủ Thành Chủ, một phần vì thấy công việc tương đối an nhàn. Giờ tự dưng phải ra ngoài đánh địch, tự nhiên là không muốn.

 

“2 vị đại nhân, chúng ta cũng không phải ra ngoài quyết chiến sinh tử, chỉ là dụ địch rời đi. Huống hồ trận pháp hộ thành có thể đánh ra ngoài phạm vi tới 3 dặm. Nếu có bất kỳ nguy hiểm gì, mọi người chỉ cần lùi lại một chút là xong” Chiến Chủ Nhãn nói xong liền lấy ra 2 củ đặt vào tay 2 hộ vệ “Đây là chút lòng thành của tại hạ, mong 2 vị chiếu cố. Hoàng tướng quân nếu được cứu thoát ắt sẽ không quên ơn 2 vị”

 

Thu được Tinh thạch, 2 hộ vệ nhìn nhau rồi nói “Thôi được, cứu giúp Hoàng tướng quân cũng là trách nhiệm chung, bọn ta tự nhiên là không thể từ chối”

 

“Ha ha, Phàm mỗ xin đa tạ” Chiến Chủ Nhãn cười nói

 

 

Chương 133: Một Thân Nhận Lôi Đình

Bôn Tinh đại sư đứng cạnh nghe vài câu cũng hiểu nôm na, nói xen vào:

“Các ngươi đi hết thì lấy ai bảo hộ Chiến Chủ Nhãn?”

 

“Không sao. Không gian võ giả  có khả năng na di không phải dễ tìm, kẻ địch chưa chắc có. Mà cho dù có thì ta vẫn tự ứng phó được. Ngài quên ta có tinh thần lực cấp 6 sao. Ta có thể mở rộng tinh thần lực lên tới 2 dặm.

Ta sẽ tập trung tinh thần lực vào 500 trượng. Chỉ cần có bất kỳ dị động nào trong khu vực này đều sẽ bị ta phát hiện. Bất kỳ ai vừa na di đến, ta sẽ lập tức bổ lôi điện xuống không chết không thôi.”

 

“Vậy nếu đối phương có thể na di hơn 500 trượng thì sao?” Kỳ Vô Phong hỏi

 

“Tư Không chỉ na di được 70 trượng. Người khác, cho dù năng lực không gian cao hơn chắc cũng chỉ 100, 200 trượng là cùng. Ngươi không cần lo lắng. Còn nếu kẻ địch na di được 500 trượng thì chúng ta cũng không cần đánh nữa.

Ta mời 2 vị này làm hộ vệ chỉ là để phòng vạn vô nhất nhất. Còn không có cũng không sao. Các ngươi đi đi, y theo kế hoạch mà làm” Chiến Chủ Nhãn chốt

 

Mọi người tản ra, Phan Hải cũng rời đi. Chợt có tiếng gọi giật lại:

“Tên kia” Chiến Chủ Nhãn gọi “Ngươi làm tốt lắm. Ngươi tên gì, thuộc về quân nào?”

 

“Thuộc hạ Lâm Chí Vĩnh, thuộc về Hải Sư Thành, được điều động sang đây phụ trợ Hoàng tướng quân”

 

“Đợi cứu ra Hoàng tướng quân, sẽ có trọng thưởng cho ngươi”

 

“Đa tạ Chiến Chủ Nhãn”

 

9 người từ trong Hải Hãn Thành bay ra, giả vờ bị tập kích vừa đánh vừa lùi.

 

Kỳ Vô Phong cầm theo Phan Hải vòng ra phía sau, tìm kiếm tung tích Hoàng tướng quân.

 

“Phó thống lĩnh, sắp đến rồi” Phan Hải chạy phía trước dẫn đường

 

Kỳ Vô Phong vừa chạy theo, vừa cẩn thận để ý xung quanh. Tinh thần lực 10 trượng xung quanh cho hắn biết không có bất kỳ người hay yêu thú nào quanh đây.

 

Đột nhiên Kỳ Vô Phong chợt thấy có sát khí từ trên cao. Theo bản năng, hắn vung kiếm lên đỡ, một đòn đánh lén. Đối phương đứng sẵn trên cành cao, đợi hắn đi qua là nhảy xuống chém. Rõ ràng là cạm bẫy mai phục từ trước.

 

2 bên không nói không rằng, liên tục giao tranh cận chiến. Kỳ Vô Phong nhìn lại đã không thấy bóng dáng Phan Hải đâu, sợ rằng Hoàng tướng quân lành ít dữ nhiều, thậm chí đã bỏ mạng thì đối phương mới lấy được tướng lệnh.

 

Kỳ Vô Phong càng đánh, càng gặp khó khăn. Hắn nhìn ra lực lượng nguyên khí của bản thân mạnh hơn đối phương nhiều lần. Nhưng mỗi lần vũ khí 2 bên chạm nhau, nguyên khí của hắn dường như bị nguyên khí kẻ địch ăn mòn mất.

 

Hơn thế nữa, lực lượng nhục thân của đối phương rất mạnh. Mỗi nhát chém đều mang cho hắn áp lực không nhỏ.

 

2 bên đánh bật nhau ra, Kỳ Vô Phong lúc này mới có cơ hội mở miệng nói:

“Hoàng tướng quân đâu?”

 

“Đánh thắng ta sẽ có câu trả lời”

 

“Không cần. Các ngươi hẳn là đã bắt hoặc giết được tướng quân, bằng không kiếm đâu ra quân lệnh”

 

“Ta là người giết hắn, mau lại đây trả thù”

 

“Cận chiến ta không giết được ngươi” Kỳ Vô Phong lắc đầu

 

Hắn đang định rời đi thì xung quanh Trần Lương hiện lên 5 thân ảnh, trong đó có Như Lão cùng Ngạo Thiên.

 

“Đánh thắng ta, cho ngươi 1 cơ hội sống” Trần Lương nói

 

“Nếu ta giết ngươi, bọn hắn có can thiệp không?”

 

“Nhất chiến định sinh tử. Ngươi giết chết ta, bảo đảm bọn hắn thả ngươi rời đi toàn vẹn. Quân tử nhất ngôn”

 

Trần Lương vừa nói xong, 5 thân ảnh lùi ra ngoài khỏi vòng chiến. Kỳ Vô Phong không còn cách nào khác, cầm kiếm lao lên.

 

2 bên chiến đấu bất phân thắng bại. Luận về thương pháp cùng kiếm pháp, hai bên ngang nhau. Còn may binh khí của Kỳ Vô Phong là một Thiên Thánh Khí, nếu không đã sớm bị Bán Thần Khí chém hủy.

 

Kỳ Vô Phong có lượng nguyên khí dồi dào hơn Trần Lương rất nhiều. Còn may Trần Lương có Đạo Thần Thông nguyên khí hủy diệt giúp hắn cân bằng được

 

50 hiệp giao tranh vẫn chưa có hồi kết, Trần Lương kích hoạt thêm Đạo Thần Thông thứ hai, Đạo Thần Thông của Trương Phá Vân, Thân Hóa Lôi Đình.

 

Cả cơ thể hóa thành sấm sét, tốc độ lẫn lực đánh của Trần Lương càng nhanh, càng mạnh. Kỳ Vô Phong chống đỡ càng chật vật. Hắn cũng không dám tấn công, vì biết các đòn tấn công thông thường đã không thể đả thương được kẻ địch.

 

Kỳ Vô Phong hoang mang đến cực điểm, không biết phải thoát khỏi tình cảnh nguy khốn này như nào. Chiến tiếp? chắc chắn bại. Chạy đi còn có cơ hội sống.

 

Kỳ Vô Phong nhanh chóng làm ra quyết định. Cơ thể hắn đã mấy lần bị mũi thương của Trần Lương chém qua. Miệng vết thương không ngừng lan rộng, không nhanh hành động thì không kịp.

 

Lợi dụng lực đẩy một lần đụng độ, Kỳ Vô Phong bay lên cao rời đi. Đuổi theo Kỳ Vô Phong là một đòn tấn công vũ bão kéo lê thân xác hắn đi 1 dặm mới rơi xuống. Kỳ Vô Phong tử vong.

 

“Đến bước tiếp theo” Trần Lương nói

 

Hai mươi phút trôi qua, Chiến Chủ Nhãn vẫn chưa thấy Kỳ Vô Phong cùng Phan Hải quay trở về, lòng bắt đầu lo lắng.

 

Hắn vừa sử dụng Truyền tin thạch, gọi cho 9 người kia trở về thì đột nhiên sau lưng có dị động không gian. Không cần biết là ai, Chiến Chủ Nhãn ngay lập tức cho lôi đình từ trên cao đánh xuống.

 

Trần Lương đứng trên lưng Tiếu Ngạo, vừa xuất hiện liền đã nhận lấy một đợt công kích sấm sét theo nghĩa đen. Hắn nhảy lên, một mình đối đầu trực diện với thanh sắc lôi đình to gấp 10 lần Tiếu Ngạo.

 

Biết trước không thể tránh thoát bị trận pháp tấn công, Trần Lương tất nhiên đến có chuẩn bị. Phòng tuyến đầu tiên của hắn chính là lấy Khuyển Dạ Xoa đâm thẳng vào sấm sét.

 

Bán Thần Khí không phải Thiên cấp tu sĩ nào cũng có, phải là bậc cường giả trong Thiên cấp mới đủ năng lực thu thập và sở hữu. Mỗi một kiện Bán Thần Khí đều có các đặc kỹ riêng của nó. Chính nhờ có những đặc kỹ thần kỳ này mà bảo khí mới được xưng là Bán Thần Khí. Nếu không cũng chỉ được xếp vào Thiên Thánh Khí thượng phẩm.

 

Hiện giờ là thời điểm thích hợp để Trần Lương sử dụng đặc kỹ thứ nhất của Khuyển Dạ Xoa, Hấp thu và tích trữ 1 Yêu Ảnh của yêu thú loài khuyển để sử dụng.

 

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên từ Khuyển Dạ Xoa hiển hóa ra đâm sầm vào thanh sắc lôi đình. Rất nhanh, lôi đình đánh tan Yêu Ảnh để tiếp tục tấn công Trần Lương.

 

Một kích đánh ra thương khí trực tiếp từ Khuyển Dạ Xoa, dù có cả Đạo Thần Thông nguyên khí hủy diệt cũng không ngăn chặn được lôi đình.

 

Sấm sét tiến vào lớp phòng thủ thứ 3, Yêu Giáp của Ngạo Thiên. Đệ tam nhãn sau thời gian nghỉ ngơi đã có thể mở lại, cho Trần Lương một lớp bảo vệ vô cùng kiên cố.

 

Nhưng kiên cố đến mấy cũng không thể chống lại được sức mạnh công kích của trận pháp cấp 8, Yêu Giáp nhanh chóng bị phá hủy.

 

Trải qua 3 lớp phòng thủ, thanh sắc lôi đình sức mạnh đã giảm nhiều, nhưng nếu đánh trực tiếp vào nhục thân Địa cấp võ giả vẫn khiến hắn bị đánh thành tro tàn.

 

Yêu Giáp bị phá hủy vẫn còn 1 lớp phòng thủ khác bảo vệ bên ngoài Trần Lương, nguyên khí hộ thân. Nguyên khí hộ thân chính là nguyên khí hủy diệt được tăng thêm 9000 lần vững chắc nhờ Bán Thần Khí Bá Vương Quỷ Diện Giáp.

 

Nguyên khí hộ thân bị hủy, chỉ còn lại nhục thân Trần Lương phải đối đầu với thanh sắc lôi đình vẫn còn dư lực rất mạnh.

Đáng tiếc Bá Vương Quỷ Diện Giáp trong trường hợp này chỉ có tác dụng tăng 9000 lần nguyên khí hộ thân. Bán Thần Khí bảo giáp này sở hữu 3 đặc kỹ lợi hại nhưng cũng phải tùy trường hợp mới sử dụng được.

 

Trần Lương gồng mình nhận lấy toàn bộ thanh sắc lôi đình còn lại vào bản thân. Nếu hắn sử dụng Thân Hóa Lôi Đình có lẽ dễ dàng vượt qua lực lượng sấm sét còn lại sau 4 lớp phòng thủ. Nhưng như thế lôi đình sẽ giáng thẳng vào Tiếu Ngạo, lúc này đang thực hiện 1 nhiệm vụ quan trọng.

 

Thực ra không hẳn chỉ mình Trần Lương nhận tấn công, mà Tiếu Ngạo cũng đang giúp bảo vệ hắn thông qua hiệp ước Linh Thân. Nguyên khí từ Tiếu Ngạo len lỏi và bảo vệ tới từng tế bào của chủ nhân.

 

Trong khi Trần Lương chống đỡ lấy công kích từ trận pháp, Tiếu Ngạo sẽ dùng cặp sừng của mình tấn công Chiến Chủ Nhãn.

 

Chiến Chủ Nhãn chuyên tâm điều khiển Mắt trận tấn công kẻ xâm nhập, vì vậy sức phỏng thủ hạ xuống mức thấp nhất. Trong khi thanh sắc lôi đình đang giật chết Trần Lương, 2 chiếc sừng của Tiếu Ngạo đã đâm xuyên đầu, xuyên cổ của Chiến Chủ Nhãn.

 

Nói thì nhiều, thực tế mọi chuyện diễn ra trong nháy mắt. Binh lính trong thành và đám người Như Lão bên ngoài chỉ kịp nhìn thấy một cột sấm sét khổng lồ giáng xuống, nổ ầm giữa không trung, chiếu sáng cả một vùng trời.

 

Như Lão hỏi Huyết Vô Thần: “Kế sách này mạo hiểm quá. Ngươi thấy môn chủ chịu được không?”

 

“Nếu hắn chết, chúng ta liền rời khỏi Giang Đông Quốc. Ta vốn dĩ không tin chỉ mấy người chúng ta có thể tham gia được cuộc chiến loạn 12 sứ quân này. Ta là đặt cược vào các loại thủ đoạn của tiểu tử kia nên mới không phản đối đi vào bãi nước đục này. Hắn nếu không qua được, cũng đừng nghĩ có thể đi xa hơn” Huyết Vô Thần mặt không đổi sắc, nói

 

Trần Lương nhận toàn bộ lực lượng của lôi đình, bị đốt cháy thành than rơi xuống người Tiếu Ngạo. Tiếu Ngạo thu Trần Lương vào trong vùng không gian riêng của nó rồi tiến đến cạnh xác Chiến Chủ Nhãn, thu cả Chiến Chủ Nhãn và Mắt trận vào cạnh Trần Lương.

 

Xong xuôi một loạt hành động, Tiếu Ngạo ung dung sử dụng Không Gian Truyền Tống rời đi, trở lại bên cạnh chỗ bọn Như Lão.

 

Tiếu Ngạo nhả ra Trần Lương và 1 vật hình cành cây. Nhìn thấy đồ vật quen thuộc, Như Lão mừng rỡ, nói:

 

“Để ta kiểm tra mắt trận” Như Lão cầm lấy cành cây, bay về phía Hải Hãn Thành

 

Huyết Vô Thần kiểm tra tình trạng của Trần Lương. Nhìn từ ngoài vào, Trần Lương đã cháy đen đến không còn nhận ra hình dạng. Nhưng thực ra phần bị cháy chỉ là lớp da bên ngoài, còn bên trong chỉ có một bộ phận nhỏ bị tổn thương, còn lại là không sao. Tim và não hải vẫn hoạt động bình thường.

 

Thông qua kiểm tra, Huyết Vô Thần cũng phát hiện cơ thể Trần Lương đang phục hồi rất nhanh. Các vết thương được chữa khỏi với tốc độ mắt thường nhìn thấy được. Điều này khiến Huyết Vô Thần vô cùng ngạc nhiên, lại vô cùng vui mừng, kế hoạch đã thành công tuyệt đối.

 

“Mọi người không cần lo, hắn ta sẽ khỏe lại” Huyết Vô Thần thông báo

 

Khoảng cách để kích hoạt được Mắt trận là nằm trong phạm vi tấn công của trận pháp. Còn nếu trận pháp chỉ có chức năng phòng thủ thì cần phải mang Mắt trận vào trong trận pháp mới kích hoạt được.

 

Như Lão biết rõ khoảng cách cần thiết, nhanh chóng kiểm tra được đúng cành cây là Mắt trận của trận pháp bảo vệ Hải Hãn Thành. Đây không phải cành cây thông thường, nó là một lõi cây của Lôi Thanh Cư Mộc. Lôi Thanh Cư Mộc cực kỳ quý hiếm, chỉ mọc tại nơi có sấm sét bất tận, lấy sấm sét làm thức ăn mà lớn lên.

 

Như Lão quay trở lại, khuôn mặt rạng rỡ nói với mọi người:

“Chúng ta đã có được Hải Hãn Thành. Mọi người theo ta”

 

Như Lão dẫn theo đoàn người đường đường chính chính bay vào Hải Hãn Thành. Vừa đi, hắn vừa nói lớn:

 

“Ta đã có Mắt trận. Các ngươi hoặc đầu hàng, hoặc chết”

 

Hoạt động chiếm thành, Như Lão đã có kinh nghiệm, cứ thế mà làm. Lão tập trung ra lệnh cho các thuộc hạ dưới quyền của mình thực hiện các hoạt động nhằm giữ được lợi ích chiếm thành cao nhất.

 

Không phải lão không lo cho Trần Lương, mà đây là kế hoạch đã đề ra từ trước. Huống hồ muốn lo cũng không được. Hiện tại tình trạng của Trần Lương chỉ có thể dựa vào chính hắn đi phục hồi bản thân. Những người khác đảm bảo canh giữ cho hắn an toàn là đủ.

 

Nếu Như Lão ngồi đợi Trần Lương phục hồi rồi mới hành động, sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại. Ví dụ như bảo khố trong Phủ Thành Chủ bị lấy đi. Hay như chiến thuyền bị phá bỏ… Vì vậy phải trong thời gian ngắn nhất, nắm giữ tất cả mọi thứ trong tay.

 

Còn may Như Lão không chỉ kinh nghiệm chiếm thành đầy mình, còn là cực kỳ quen thuộc với Hải Hãn Thành. Các thuộc hạ của ông cũng vậy. Nên các hành động diễn ra cực kỳ nhanh chóng và thuận lợi. Có Mắt trận trong tay, chỉ cần tâm ý Như Lão khẽ động, liền sẽ có tia sét đánh chết bất cứ kẻ nào ngăn cản.

 

3 ngày sau, cơ thể Trần Lương đã không còn một vết thương nhưng hắn vẫn chưa tỉnh. Hắn đang nằm trong một gian mật thất chữa thương, mà trước đây vốn chỉ cho phép Đại tướng quân sử dụng.

 

Bốn phía tường đều được xây nên từ một loại đá gọi là Sinh Xuân Thạch, một loại đá chỉ có thể tìm thấy tại nơi có long mạch. Sinh Xuân Thạch tỏa ra một loại khí có khả năng chữa lành các vết thương, bao gồm cả vết thương vật lý hay tổn thương tinh thần lực hoặc linh hồn.

 

Bản thân Trần Lương cũng đang nằm trên 1 tảng Sinh Xuân Thạch. Hắn được đưa vào đây từ 2 ngày trước. Chỉ sau 2 canh giờ nằm trong mật thất, cơ thể hắn đã không còn một vết thương nào từ trong ra ngoài. Chỉ là không hiểu sao 2 ngày qua đi hắn vẫn chưa tỉnh lại.

 

 

Chương 134: Đánh Tan 20 Vạn Đại Quân

Thông tin Mùi Sứ Quân trở lại, chiếm được Hải Hãn Thành nhanh chóng lan ra toàn bộ Giang Đông Quốc. Ngoài Ngọ Sứ Quân thì Thân Sứ Quân cũng đặc biệt nghe ngóng tình hình.

 

Thân Sứ Quân, phòng nghị sự.

“Chúng ta nên nhân cơ hội Mùi Sứ Quân còn chưa lớn mạnh, cho 10 vạn đại quân mài chết bọn chúng. Theo thông tin thăm dò được, đám tàn binh chỉ có mấy chục tiên nhân, hoàn toàn không có quân đội” Một tướng quân cho ý kiến

 

“Ta đồng ý. Không biết bằng cách nào, Như Lão cướp được Mắt trận của Hải Hãn Thành. Nhưng lúc này, hắn cũng đang phải đối mặt với 20 vạn đại quân của Ngọ Sứ Quân đóng tại Hải Hãn Thành. Đợi bọn chúng trai cò húc nhau, chúng ta làm ngư ông đắc lợi” Một tướng khác nói

 

“Trong lúc chờ đợi, phái điệp viên thăm dò thực lực đám tàn binh này” Quân sư nói

 

 

Như Lão rất nhanh ổn định lại được vùng chiếm đóng trong trận pháp, nhưng bên ngoài thì không đơn giản như vậy.

 

Hải Hãn Thành rất lớn, lên tới trăm ngàn dặm vuông. Khu vực được bày bố trận pháp cấp 8 ở Hải Hãn Thành lại chỉ lớn tầm trăm dặm vuông, bảo vệ Phủ Thành Chủ và cổng thành chính ở hướng bắc.

 

Tham gia đợt tập kích Như Lão, Hoàng tướng quân chỉ huy động đám tiên nhân và các binh lính Cự Linh cảnh để bí mật và nhanh gọn. Còn 20 vạn đại quân binh lính có tu vi từ Nhất Tinh đến Giáp Linh đều được giữ lại Hải Hãn Thành. Bọn họ vẫn được quản lý bởi các đội trưởng và Vạn Chủ Quân.

 

Quân đội ở Giang Đông Quốc chia làm nhiều cấp bậc, từ thấp đến cao là

Binh nhì

Binh nhất, quản lý từ 50 đến 100 binh nhì

Đội trưởng quản lý 1000 quân

Vạn Chủ Quân quản lý 1 vạn quân

Thiên Chủ Quân quản lý 10 vạn quân.

Tướng quân quản lý nhiều Thiên Chủ Quân

Đại tướng quân, quản lý nhiều tướng quân

 

20 vạn đại quân tuy mất đi tướng quân nhưng không mấy hỗn loạn, ngược lại vẫn duy trì kỷ luật. Ngay sau ngày bị chiếm mất Phủ Thành Chủ, bọn hắn đã tổ chức quân lính bao vây dày đặc bên ngoài trận pháp. 20 vạn quân lính đứng dày đặc, một con kiến cũng khó lọt qua.

 

Sau 1 ngày, Ngọ Sứ Quân điều động 1 tướng quân cùng 20 cường giả tới tiếp ứng, đồng thời chỉ huy đại quân. Bọn hắn còn được giao mang theo 10 khẩu đại pháo công thành hòng phá hủy trận pháp. Phía trên đã quyết định chiến tranh giành lại Hải Hãn Thành.

 

Như Lão đang ngồi trong phòng nghị sự cùng Huyết Vô Thần và những người khác

 

“Sứ giả Ngọ Sứ Quân mang thư chiêu hàng đến. Nội dung là cho chúng ta nắm giữ Hải Hãn Thành, nhưng mỗi năm nộp cho Ngọ Sứ Quân 100 củ, đồng thời không được phép chiêu mộ binh lính. Binh lính tại Hải Hãn Thành sẽ do Ngọ Sứ Quân đảm nhận” Như Lão thông báo

 

“Không cần quan tâm đến bọn hắn. Đợi môn chủ tỉnh dậy, chúng ta sẽ cho bọn chúng biết Mùi Sứ Quân không phải ăn chay” Huyết Vô Thần không mặn không nhạt nói. Thực tế là hắn không lo lắng lắm khi nhìn vào lực lượng địch. Những thứ này đều đã nằm trong tính toán từ 3 tháng trước.

 

“Bẩm báo, môn chủ đã tỉnh” 1 người lính từ ngoài chạy vào cấp báo

 

“Mau cho mời”

 

Trần Lương đi tới, mặt mày rạng rỡ, nói: “Các vị, ta đã biết có chuyện gì. Chúng ta thực hiện bước cuối cùng của kế hoạch giành lại toàn bộ Hải Hãn Thành”

 

Trần Lương cùng tất cả mọi người đi đến địa điểm giao tranh. Trận pháp bảo hộ liên tục hoạt động để ngăn lại 10 khẩu đại pháo đang không ngừng bắn phá. Một trận tiêu hao chiến thực sự.

 

Đạn pháo phía Ngọ Sứ Quân bắn ra có hình dạng 1 nắm đấm to gấp mấy lần Tiếu Ngạo. Nhìn thoáng qua như đang có 10 cường giả liên tiếp vung quyền khí tấn công trận pháp.

 

Mỗi một viên đạn pháo đều tốn đại lượng Tinh thạch. Tương tự, mỗi lần trận pháp hóa giải đòn tấn công cũng mất không nhỏ Tinh thạch. Bên nào không chịu đựng nổi hoặc hết Tinh thạch trước coi như thua.

 

Nhìn trước mặt một biển người mặc giáp, Trần Lương không khỏi cảm khái:

“Thật là đông! Chúng ta muốn đánh với 11 Sứ Quân khác, tối thiểu cũng phải có trăm vạn đại quân”

 

“Giang Đông Quốc dân số lên tới 2 ức người. Mỗi một Sứ Quân đều có tới ngàn vạn binh lính. Bước tiếp theo của chúng ta chắc chắn là chiêu binh mãi mã, chi phí sẽ không hề nhỏ”

 

“Vậy thì nghĩ cách kiếm tiền thôi”

 

Trò chuyện dăm ba câu xong, Trần Lương tỏa ra tinh thần lực, cảm nhận dao động của trận pháp, từ đó làm ra phán đoán:

“Mỗi viên đạn pháo có sức mạnh tương đương Huyền cấp ngũ huyệt”

 

“Bao giờ chúng ta phản công?” Như Lão hỏi

 

“Ngay bây giờ” Trần Lương đáp lời, lấy ra 4 khẩu đại pháo “Chuẩn bị mở trận pháp, các ngươi lo đánh chặn phòng thủ những đạn pháo bay đến”

 

Nhìn thấy đối phương mang ra 4 đại pháo, tướng quân cầm quân bên Ngọ Sứ Quân cười khinh, nói với các tướng đứng cạnh:

“Không tệ, Như Lão lần này ra ngoài hẳn là có được đại cơ duyên. Không những mang theo một lượng lớn tiên nhân, lại còn có Tinh thạch mua sắm được đại pháo. Nhưng không biết là đại pháo cấp độ nào”

 

“Chắc chắn là không so được với đại pháo của quân ta rồi, mỗi đại pháo đều giá trị tới 4, 5 chục củ. Không phải số tiền mà một kẻ đào vong như hắn có thể có được” Một tướng khác đứng cạnh nói

 

“Một người, lại muốn đối địch với ngàn vạn đại quân. Hắn là muốn si tâm vọng tưởng”

 

“Trận này cũng dễ dàng thôi. Chờ trận pháp hết Tinh thạch là bọn chúng hết đời”

 

Trong khi các tướng địch đứng cạnh nhau, nhàn nhã nói chuyện. Trần Lương nói giọng bình thản:

“Kích hoạt pháo”

“Nhắm chuẩn”

“Bắn”

 

Trần Lương điều khiển tắt trận pháp.

 

Các loại trận pháp có chức năng phòng thủ đều có 3 loại trạng thái.

Trạng thái Mở, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Bất kỳ cái gì cũng không ra vào được.

 

Trạng thái Chờ, những vật vô hại qua lại bình thường, chỉ ngăn chặn những vật mang tính phá hoại. Ví dụ như ngươi nhém một hòn đá, thậm chí một thanh kiếm phi không có chứa nguyên khí, linh khí qua. Trận pháp sẽ không được kích hoạt để ngăn cản. Nhưng ngươi vận chuyển nguyên khí vào thanh kiếm, hay đánh ra võ kỹ, trận pháp sẽ được kích hoạt ngăn chặn đòn tấn công. Trong hoàn cảnh bình thường, trận pháp sẽ được đặt ở trạng thái Chờ, để người người có thể qua lại tự nhiên, mà vẫn có thể đảm bảo phòng chống các đợt công kích bất ngờ

 

Trạng thái Tắt. Lúc này dù có tấn công mạnh thì trận pháp cũng không được kích hoạt. Điều đó đồng nghĩa nếu tấn công bình thường sẽ không phá hủy được trận pháp. Lúc này cần đến Trận Pháp Sư tìm ra các Phụ Nhãn Trận để hủy đi thì mới phá hủy được trận pháp.

 

4 khẩu đại pháo chĩa theo 4 hướng, trong đó 2 khẩu nhằm về phía các tướng địch.

“Ầm”

4 tiếng nổ lớn liên tiếp từ 4 khẩu đại pháo. 4 chiến tượng khổng lồ, to gấp đôi quyền pháo uy thế ngập trời lao về phía địch.

 

2 chiến tượng trước tiên đụng độ với 2 quyền pháo, dễ dàng phá hủy chúng rồi lao vào đám tướng quân. Lúc này bọn hắn mới nhận ra nguy hiểm thì đã quá trễ. Không ai bảo ai, mỗi người đều thúc đẩy nguyên khí hộ thân lên mức cao nhất. Các loại biện pháp phòng thủ khác không kịp lấy ra.

 

4 đại pháo bắn ra 4 chiến tượng tạo ra 4 vệt dài khoảng trống phía đại quân. Không có tiếng thét nào vang lên. Sau 4 tiếng nổ là một không khí im lặng bao trùm cả 2 quân.

 

Đây là lần đầu tiên đại pháo chính thức được sử dụng để tấn công địch, Trần Lương tuy đã có chuẩn bị tâm lý nhưng cũng không khỏi ngây ngất.

 

10 tướng địch đứng tại trung tâm, toàn diệt.

Số binh lính tử vong, ước chừng 4 vạn

Đại pháo của địch bị phá hủy, 4 chiếc.

 

Phải biết rằng, đại pháo bên phía Trần Lương là loại mới nhất, giá thành cực cao, tất nhiên mấy đại pháo đã dùng hàng trăm năm kia không thể đấu lại.

 

Sau giây phút thất thần, phía bên Trần Lương hô lên vang dội vui mừng. Có 4 đại pháo này, bọn hắn còn sợ gì 20 vạn đại quân, sợ gì Đại tướng quân của địch.

 

Tiên Cô đứng gần Trần Lương mới quay sang hỏi hắn: “Sao ngươi không dùng 4 khẩu đại pháo này ở Đặc Cát Thành? Như thế bên ta sẽ không ai bị thương tích”

 

“Nếu ta dùng ở Đặc Cát Thành thì lúc này đến không phải 20 vạn đại quân mà là trăm vạn đại quân, pháo mạnh hơn, tướng mạnh hơn của địch” Trần Lương trả lời

 

Tiên Cô giật mình, thầm nghĩ “Tên này đến tột cùng còn cất giấu bao nhiêu át chủ bài !?”

 

Trong khi quân địch còn đang khiếp đảm trước uy lực đại pháo, Như Lão sử dụng Sư Tử Hống, âm thanh vang vọng về phía đại quân:

“Tất cả bỏ vũ khí xuống. Cho các ngươi một cơ hội đầu hàng. Cchống cự chỉ có chết vô ích”

 

Kẻ địch có 4 đại pháo vô địch như này thì còn đánh đấm gì nữa. Binh lính Ngọ Sứ Quân lần lượt bỏ vũ khí.

 

“Ta chợt nghĩ đến 1 vấn đề” Trần Lương quay qua nói với Huyết Vô Thần

 

“Mời nói”

 

“Chúng ta có đủ chỗ để nhốt đám tù binh này không?” Trần Lương ngây ngô hỏi

 

Huyết Vô Thần bật cười, nói “Môn chủ yên tâm, cứ để Như Lão lo. Nhiệm vụ tiếp theo của môn chủ là giúp tìm và mở ra bảo khố, kho vũ khí cùng các kho tàng khác”

 

Sở dĩ lần này hoàn toàn phải trông chờ Trần Lương, vì những vũ khí của Hải Hãn Thành như đại pháo đều được cất trong kho vũ khí, phải biết cách mới mở ra được.

 

Kho vũ khí hay các bảo khố không chỉ cần chìa khóa để mở, mà còn phải biết thủ pháp phá trận. Thủ pháp phá trận không đòi hỏi năng lực trận pháp cao siêu gì, mà quan trọng là điều khiển tinh thần lực đúng lộ tuyến. Nếu không biết đáp án, chỉ còn cách cậy mạnh phá trận. Rõ ràng điều đó là không cần thiết khi mà Trần Lương đã nắm được toàn bộ trí nhớ của Hoàng tướng quân.

 

Kế hoạch chiếm giữ hoàn toàn Hải Hãn Thành kết thúc, Trần Lương có một cuộc họp ngắn với Như Lão và Huyết Vô Thần. Một số quyết định quan trọng được đưa ra.

 

Thứ nhất, Như Lão sẽ lên làm Đại tướng quân, tự tổ chức thế lực riêng biệt với Khai Thiên Môn. Lời nói của Kỳ Vô Phong đã nhắc nhở Trần Lương rằng nếu hắn hay Khai Thiên Môn tham gia vào quản lý Hải Hãn Thành hay các sự việc liên quan Giang Đông Quốc sẽ là danh không chính, ngôn không thuận. Từ đó Như Lão sẽ bị coi là phản quốc. Nếu vậy sao có thể chiêu binh mãi mã, thu phục lòng người. Tóm lại, Như Lão toàn quyền quản lý Mùi Sứ Quân và các vùng đất sở hữu.

 

Thứ hai, Khai Thiên Môn sẽ được ưu ái trong khai thác tài nguyên ở Hải Hãn Thành. Khai Thiên Môn sẽ là một tổ chức kinh doanh và nộp thuế như các tổ chức khác

 

Thứ ba, Như Lão cần có được 10 vạn binh lính trong vòng 3 năm để tổ chức huấn luyện, lớn mạnh Mùi Sứ Quân. Khai Thiên Môn cũng cần chiêu mộ 1 vạn tinh binh do Huyết Vô Thần trực tiếp huấn luyện.

Trên danh nghĩa, Mùi Sứ Quân thuê Khai Thiên Môn làm lính đánh thuê.

 

Trần Lương giúp Như Lão thu hoạch được toàn bộ bảo tàng, bảo khố ở Hải Hãn Thành. Nhờ vào việc đánh chiếm diễn ra trong thời gian cực ngắn, nên tài nguyên của Hải Hãn Thành ở mức vô cùng dồi dào. Nếu nhóm Trần Lương cũng đánh Hải Hãn Thành nhờ tiêu hao chiến hoặc cường hãn đánh vào thì cả 2 bên đều tổn thương đại lượng nguyên khí.

 

Theo thỏa thuận, Trần Lương cầm đi 3 phần bảo tàng đầu nhập vào Khai Thiên Môn. Nếu không phải Như Lão cần đại lượng tài nguyên để xây dựng Mùi Sứ Quân từ tay trắng, Trần Lương có thể đã cầm đi nhiều hơn, có thể là 4 phần, 5 phần bảo tàng.

 

 

Chương 135: Cửu Hùng Chiến Đài

Chỉ sau 1 tháng đại thắng, Như Lão đã có trong tay đội quân 9 vạn lính. Trong đó một nửa là từ đám lính đầu hàng. 20 vạn đại quân vừa rồi vốn dĩ là người dân của Mùi Sứ Quân, bị Ngọ Sứ Quân ép gia nhập quân đội. Như Lão cho bọn hắn 2 lựa chọn. Một gia nhập Mùi Sứ Quân, được cung cấp miễn phí tài nguyên tu luyện, lương thực và Tinh thạch. Hai là giải giáp, trở về nhà.

 

Thêm 1 vạn là lính của Vô Cương. Hắn vốn là Vạn Chủ Quân, sau Mùi Sứ Quân thất bại nên dẫn quân chiếm đóng tại 1 mé sông. Để duy trì lực lượng, mỗi binh lính đều phải tham gia trồng trọt, thu hoạch mùa màng.

 

Còn lại đến từ các thuộc hạ cũ của Mùi Sứ Quân, nghe tin chiến thắng vang dội của Như Lão mà tiến đến đầu nhập, mong muốn lấy lấy lại vinh quang trong quá khứ.

 

Một mặt chiêu mộ binh mã, một mặt Như Lão cho người tiếp quản các hoạt động khai thác tài nguyên, hoạt động kinh doanh của Ngọ Sứ Quân. Mỗi một việc đều được tiến hành từ từ do nhân lực không có.

 

Khai Thiên Môn vẫn chưa có thêm 1 binh lính nào. Bọn hắn đang tập trung xây dựng trụ sở, tính toán kinh doanh.

 

Khai Thiên Môn được Như Lão tặng cho 3 vùng đất.

 

Vùng thứ 1 là mỏ Tinh thạch.

 

Vùng thứ 2 nằm gần Phủ Thành Chủ, trong vùng bảo vệ của trận pháp. Nơi đây sẽ dùng để xây dựng tổng bộ. Trận pháp cấp 8 của Hải Hãn Thành thuộc về hạng hạ đẳng. Không có lí do gì Trần Lương không tận dung luôn trận pháp này bảo vệ môn phái.

 

Tài liệu trong tay hắn hiện giờ chỉ có thể bố trí tối đa 1 trận pháp cấp 8 cao đẳng. Đây đều là những tài liệu nằm trong bảo tàng thứ 2 của Hải Thượng Trung để lại. Muốn bố trí 1 trận pháp cấp 8, cho dù là hạ đẳng, cũng đều phi thường tốn kém và cần nhiều tài liệu trân quý, không phải dễ mà có. Vì vậy cần phải tiết kiệm sau này cần. Những tài liệu khác hắn có được, chỉ đủ để bố trí một số trận pháp cấp 5, 6 mà thôi.

 

Vùng thứ 3 là một vùng đất trù phú, dùng để trồng lúa nước. Hoàng cấp trở lên có thể hít linh khí để sống, nhưng binh lính trong quân đội đa phần là Cự Linh trở xuống, không thể không ăn. Lương thảo là một trong những vấn đề sống còn trong chiến tranh.

 

Trước mắt chưa có binh lính, Khai Thiên Môn sẽ thuê nông dân trồng trọt, không để đất trống đồi trọc.

 

Phía ngoại thành xa xôi có 1 tổ hợp mỏ Không Thạch gồm nhiều mỏ Không Thạch chứa lượng Không Thạch dồi dào. Trần Lương rất muốn sở hữu tổ hợp mỏ Không Thạch này mà không được. Vì nó đang thuộc quyền sở hữu của Trương Tam Phú Hộ, một trong tam đại thương gia ở Hải Hãn Thành.

 

Tam đại thương gia ở Hải Hãn Thành bao gồm Trương Tam Phú Hộ, Lý Tùng Tử Phái, Vô Gian Các.

 

Tam đại thương gia ở Hải Hãn Thành rất có tiếng nói và quyền lực riêng. Bọn hắn tuy không sở hữu quân đội trăm vạn binh lính, nhưng tiên nhân võ giả lại không thiếu, thậm chí bọn hắn liên kết sức mạnh còn ngang các sứ quân. Vì vậy dù Ngọ Sứ Quân chiếm được Hải Hãn Thành cũng chỉ là chém giết quân đội của Mùi Sứ Quân mà không động đao thương đến tam đại thương gia.

 

Tam đại thương gia nắm giữ rất nhiều tài nguyên chủ chốt, nên Như Lão còn phải đi thương thảo hợp tác với bọn hắn mà không dám cậy mạnh cướp đoạt.

 

Thí dụ như Trương Tam Phú Hộ có xưởng đóng thuyền rất lớn và uy tín. Như Lão muốn tiến công đường biển, không thể không xuống tiền cho môn hộ này.

 

Lại như Lý Tùng Tử phái có 20 xưởng rèn lớn nhỏ. Bọn hắn sản xuất từ nông cụ cho tới Bách Thánh Khí, không chỉ bán tại Hải Hãn Thành mà còn cho nhiều thành trì khác của các Sứ Quân khác.

 

Sau nửa năm, Trần Lương đề xuất với mọi người 1 vấn đề:

“Ta muốn thành lập 1 lôi đài. Lôi đài có 9 tầng, mỗi tầng có 1 chủ tầng do Khai Thiên Môn lựa chọn. Mỗi người muốn tham gia đều phải đi từ tầng thấp nhất, không phân biệt tu vi, cũng không kiểm tra tu vi.

 

Muốn lên lôi đài, người tham gia phải đặt một số tiền cược theo quy định ở mỗi tầng.

Tầng 1, 1 Tinh thạch

Tầng 2, 2 Tinh thạch

Tầng 3, 4 Tinh thạch

Tầng 4, 8 Tinh thạch

Cứ thế gấp đôi cho đến tầng 9, 256 Tinh thạch.

 

Người tham gia có thể lựa chọn làm Chủ Đài hoặc Chiến Đài.

Muốn làm Chủ Đài, người tham gia đưa tiền cược cho Khai Thiên Môn. Sau đó người này sẽ được đưa tên lên Chủ Đài Bảng, tức là người nhận khiêu chiến.

Chiến Đài là người đi khiêu chiến những người có tên trên Chủ Đài Bảng.

 

Nếu Chủ Đài thắng, hắn sẽ nhận được đủ số tiền đặt cược của tầng đó.

Nếu Chiến Đài thắng, hắn chỉ nhận được một nửa số tiền đặt cược của tầng đó. Lí do là bởi Chiến Đài có quyền lựa chọn đối thủ, còn Chủ Đài thì không. Chủ Đài phải chấp nhận mọi đề nghị khiêu chiến. Một nửa số tiền còn lại thuộc về Khai Thiên Môn.

 

Người nào chiến thắng 5 lần liên tiếp sẽ tiến lên tầng tiếp theo. Người nào thua 5 lần liên tiếp sẽ bị giảm 1 tầng.

 

Các ngươi thấy thế nào?”

 

Tuyết Hoa lên tiếng trước. Nàng hiện giờ vừa là chủ mẫu, vừa là tổng quản của Khai Thiên Môn

“Phu quân muốn thành lập lôi đài là để làm gì?”

 

Trần Lương trả lời:

“3 mục đích.

Đầu tiên là kiếm tiền từ nó. Lôi đài có 2 kênh kiếm tiền, từ Chiến Đài thắng và tiền bán vé cho khán giả vào xem.

Thứ hai là muốn tìm kiếm những người có thiên phú võ học để chiêu mộ.

Thứ ba là để khuếch trương tên tuổi Khai Thiên Môn. Lí do nửa năm qua vẫn chưa xây dựng xong tổng bộ Khai Thiên Môn là bởi ta muốn một tổng bộ hoành tráng, thể hiện tiềm lực hùng hậu của môn phái. Từ đó làm tăng uy tín Khai Thiên Môn. Mục đích cuối cùng là để thu hút nhân tài. Tên tuổi môn phái càng lan xa, càng uy tín thì càng nhiều nhân tài gia nhập.

Tiện thể nói luôn, cũng vì muốn khuếch trương tên tuổi Khai Thiên Môn, sắp tới chúng ta sẽ mở một loạt quán ăn, phục vụ các loại thịt yêu thú và linh thảo. Điều này còn giúp rèn luyện các đệ tử hăng hái đi săn yêu thú.”

 

“Vậy chủ tầng do Khai Thiên Môn lựa chọn ra sẽ làm gì?” Ưng Sát hỏi

 

“Bất cứ ai cũng có quyền khiêu chiến chủ tầng. Nhưng khác với khiêu chiến thông thường, khiêu chiến chủ tầng cần điều kiện là 2 bên phải cùng tu vi. Tiền cọc khiêu chiến chủ tầng cao gấp 10 so với tiền cọc của tầng đó.

Mục đích thì dễ hiểu thôi, để rèn luyện đệ tử Khai Thiên Môn”

 

“Hay lắm, thuộc hạ muốn làm chủ tầng” Ưng Sát hào hứng nói

 

“Vậy lôi đài sẽ tổ chức hàng ngày phải không?” Chu Minh hỏi

 

“Không, mỗi tuần 1 lần thôi”

 

“Nếu có người thắng liên tiếp 5 lần tầng 9 thì sẽ như nào?” Huyết Vô Thần hỏi

 

“Bảo hắn lưu lại Truyền tin thạch, khi nào ta rảnh sẽ chiến đấu với hắn. Nếu hắn thắng, thưởng 3 vạn Tinh thạch”

 

“Nếu kẻ đó là Địa cấp tu vi trở lên, chẳng phải là chắc chắn mất 3 củ sao?” Huyết Vô Thần lại hỏi

 

“Địa cấp rồi thì quan tâm gì 3 vạn Tinh thạch. Lúc đấy tặng luôn hắn để tạo quan hệ cũng là 1 chuyện tốt. Mà thực ra dăm ba cái thi đấu với giải thưởng như này, Hoàng cấp còn không để ý, nói gì đến địa cấp. Mục tiêu của ta là thu hút Cự Linh tu vi trở xuống”

 

“Có cấm giết người không?” Tuyết Hoa hỏi

 

“Có. Kẻ nào giết người, không được nhận phần thưởng và cấm hoàn toàn tham gia Cửu Hùng Chiến Đài”

 

“Ta thấy rất hay, tiến hành luôn thôi” Huyết Vô Thần tán thành “À cần đặt cho lôi đài này 1 cái tên”

 

“Ta nghĩ rồi, sẽ đặt là Cửu Hùng Chiến Đài”

 

2 tháng sau đó, một trang viên rộng lớn hình thành. Trước cửa lớn treo 1 bảng hiệu thêu 3 chữ vàng “Khai Thiên Môn”. Tổng bộ Khai Thiên Môn chính thức hình thành tại Giang Đông Quốc.

 

Tiếp thêm 3 tháng, Cửu Hùng Chiến Đài chính thức được khai mở.

Ban đầu chưa có danh khí, người tham gia lôi đài ít, Khai Thiên Môn cho các đệ tử đăng ký thi đấu với nhau để phục vụ khán giả. Dù 1 khán giả đến cũng vẫn mở cửa như thường.

 

Các đệ tử của Khai Thiên Môn đều đã được rèn luyện từ lâu, chiến đấu uy mãnh, mãn nhãn khán giả. Vì vậy dần dần lượng khán giả đến đông lên. Từ đó lại thu hút thêm nhiều võ giả tham gia lôi đài.

 

Đang ngồi chế tạo Không Vật, Trần Lương chợt nhận được tín hiệu nguy cấp từ Ngạo Thiên, cho thấy nó đang bị thương nặng.

 

Một năm trước, thông qua Như Lão, Trần Lương biết được bên ngoài Hải Hãn Thành 300 dặm về phía tây có 1 nơi gọi là Bát Hoang Nguyên Sinh, hoàn cảnh khắc nghiệt, yêu thú mạnh mẽ, bảo vật vô số. Trần Lương đã để Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên vào đó rèn luyện.

 

Hắn ngay lập tức tập trung truyền sức mạnh cho Ngạo Thiên thông qua hạt giống linh hồn của Hiệp Ước Linh Thân. Có điều, rất nhanh sau đó Ngạo Thiên không còn nhận được nguyên khí của hắn truyền, cho thấy hoặc là nó đã chết, hoặc là nó đã bất tỉnh.

 

Trần Lương vội vàng bay đi tìm Ngạo Thiên. Nó bất tỉnh nhưng lại di chuyển với tốc độ khá nhanh, cho thấy đã bị kẻ nào đó bắt mang đi.

 

Hắn đuổi theo tới 1 tòa thành lớn. Tín hiệu của Ngạo Thiên đã không còn di chuyển. Trần Lương lần dò cuối cùng đã tìm được địa điểm chính xác giam giữ Ngạo Thiên, là một trang viên lớn có trận pháp bảo hộ và dày đặc Ẩn Nặc Trận.

 

Trang viên này là của Cổ Điêu Phái, chuyên săn bắt, mua bán yêu thú khắp Phạm Thiên Vực. Lúc này, bọn hắn đang mở tiệc mừng công

 

“Cứ tưởng lần này thất thu, ai ngờ cuối cùng về lại bắt được 1 con Tam Nhãn Lang”

 

“Tất cả là nhờ Chu lão. Lúc đấy mọi người nhìn thấy Tam Nhãn Lang đều sợ chạy. Chỉ có Chu lão cho rằng nó chưa đạt tới trưởng thành hoàn toàn mới thử tấn công, ai ngờ là thật”

 

“Theo ta thì không nên bán ra vội. Với kích thước cơ thể của nó thì rất nhanh nữa sẽ tiến hóa lên cấp cuối cùng, lúc đấy giá cả sẽ cao gấp 10 lần”

 

“Đúng vậy. Một con Tam Nhãn Lang trưởng thành, còn sống, giá trị thậm chí so chúng ta dự đoán còn muốn lớn”

 

“Nào uống, chúc mừng chúng ta”

 

5 người bọn hắn đều là Huyền cấp võ giả của Cổ Điêu Phái. Mỗi năm sẽ có 2 đợt ra ngoài săn bắt yêu thú, mỗi đợt kéo dài 3 tháng.

 

Lần này đi săn, ngoài Tam Nhãn Lang, bọn hắn còn bắt được 5 yêu thú cấp 5, 3 yêu thú cấp 6 và 1 yêu thú cấp 7.

 

Bọn hắn tiến sâu vào Bát Hoang Nguyên Sinh mà tìm mãi không được 1 con yêu thú cấp 10 nào, chỉ thấy được 1 con cấp 8 và 1 con cấp 9 nhưng đều bị sổng mất.

 

Thực ra trong Bát Hoang Nguyên Sinh có 1 vùng gọi là Ám Vực có nhiều yêu thú lợi hại, cấp 10 không thiếu, thậm chí có cả cấp 11. Nhưng với khả năng của bọn hắn, vào nơi đấy rất nguy hiểm.

 

Ẩn Nặc Trận dày đặc khiến Trần Lương không thể thăm dò sâu cạn thực lực Cổ Điêu Phái, vì vậy phương án cường công cứu Ngạo Thiên ra sẽ được đặt cuối cùng.

 

Hắn đi tới Bát Hoang Nguyên Sinh tìm Tiếu Ngạo. Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên cùng vào Bát Hoang Nguyên Sinh nhưng lựa chọn hành động riêng biệt để Ngạo Thiên rèn luyện riêng biệt, nguy hiểm hơn.

 

Tiếu Ngạo cấp độ thấp, lại chiến lực không cao, nên vùng hoạt động của nó tương đối an toàn, Trần Lương dễ dàng tìm được, cưỡi đi thăm dò Cổ Điêu Phái.

 

Hoạt động xâm nhập và thăm dò Cổ Điêu Phái hoàn toàn dựa vào Tiếu Ngạo. Ẩn Nặc Trận nhiều nên tinh thần lực của Trần Lương không có tác dụng phát hiện người đi đến. Còn Tiếu Ngạo nhận biết được, nhờ vào cảm giác không gian của nó. Bất cứ thứ gì di chuyển đều tạo ra sự thay đổi trong không gian.

 

Sau 3 ngày, Trần Lương đã di chuyển qua gần như tất cả mọi nơi trong Cổ Điêu Phái nhưng không thấy Ngạo Thiên đâu. Hắn đưa ra phán đoán nơi nhốt Ngạo Thiên nằm ở 1 trong 2 nơi, đều được canh phòng nghiêm mật và có nhiều trận pháp cấm chế khiến Tiếu Ngạo không thể na di vào trong.

 

Phương án sử dụng Tiếu Ngạo cứu Ngạo Thiên không thể thực hiện được.

 

 

Chương 136: Lời Ta Nói Chính Là Đạo Lý

Trần Lương dùng đến phương án thứ hai hắn nghĩ tới.

Lựa chọn một bộ trang phục xa hoa lộng lẫy, trông như một phú thương giàu có, Trần Lương hiên ngang lẫm liệt đi vào cửa tiệm treo bảng ghi 3 chữ “Vạn Yêu Tiệm”

 

Nhìn thấy phú ông đến, gia nhân tươi cười đi đến hỏi “Quý khách cần mua yêu thú gì? Cửa tiệm chúng tôi loại nào cũng có”

 

Trần Lương liếc mắt hỏi “Loại nào cũng có? Có yêu thú cấp 11 không?”

 

Gia nhân ngượng cười: “Ha ha, quý khách nói đùa. Trên cả Cửu Giới này, không có bất kỳ chỗ nào bán yêu thú cấp 11”

 

Trần Lương vừa đi ngắm nghía các kệ hàng, vừa hỏi thăm “Hiện giờ các ngươi có đồ vật nào là tốt nhất, đắt nhắt?”

 

“Những đồ tốt nhất không có ở ngoài này mà phải vào bên trong. Có điều chỉ có khách quen của tiệm mới được vào, mong quý khách thông cảm”

 

“Làm thế nào để trở thành khách quen?”

 

“Mỗi khách nhân mua trên 5 vạn Tinh thạch đều sẽ được cấp thẻ xanh để trở thành khách quen của tiệm”

 

“Đơn giản” Trần Lương lấy ra 5 củ đưa cho gia nhân, nói “Chỗ này có cái gì tốt nhất, lấy ra ta mua. Xong đưa ta thẻ xanh”

 

“Có ngay, có ngay. Quý khách xin đợi một chút” Gia nhân vui mừng cầm 5 viên Tinh thạch cấp 3 đi lấy đồ

 

Gia nhân đi ra, đưa cho Trần Lương 3 viên nội đan, giới thiệu “Đây là nội đan của Tu La Hải Sư, yêu thú cấp 8. Đây là nội đan của Đam Khinh La Thử và Cuồng Tiếu Hồng Nhím, yêu thú cấp 7. Ba nội đan này vừa đủ giá trị 5 củ, là 3 thứ giá trị nhất ở tiệm ngoài này”

 

“Được” Trần Lương thu nội đan vào Nhẫn không gian “Có thể vào trong chưa”

 

“Tất nhiên, tất nhiên, xin mời theo tiểu nhân” Gia nhân đưa cho Trần Lương một thẻ xanh rồi dẫn hắn đi qua 1 hành lang dẫn xuống mặt đất

 

Trong mật thất, Trần Lương nhìn thấy rất nhiều bộ phận yêu thú, có cánh, có đầu, có đuôi, có xương, có tim…

Ở một phía, còn có một loạt các loại bảng tên dựng trên 3 hàng kệ dài. Trần Lương mới hỏi:

“Những bảng tên kia là sao?”

 

“Đó là những yêu thú còn sống, được tiệm ta nuôi nhốt ở một nơi bí mật. Quý khách có nhu cầu, chỉ cần đặt một khoản tiền cọc rồi đúng ngày hẹn đến lấy”

 

“Ta muốn tìm một con Tam Nhãn Lang còn sống, các ngươi có không?”

 

“Trên đây là tất cả các yêu thú còn sống của bổn tiệm. Nếu không có, tức là không có” Gia nhân chỉ tay vào đống bảng tên, không có tên Tam Nhãn Lang nào.

 

Trần Lương lựa chọn mua xác của 1 con yêu thú cấp 9 hoàn chỉnh rồi nhắn với gia nhân:

“Đây là Truyền tin thạch của ta, nếu bắt được Tam Nhãn Lang, các ngươi báo tin cho ta. Giá cả dễ nói”

 

“Tiểu nhân sẽ ghi lại yêu cầu của quý khách” Vừa nói, hắn vừa lấy ra 1 quyển sổ, viết lên đó yêu cầu của khách có thẻ xanh rồi dán tờ giấy lên 1 cái bảng.

 

Trần Lương rời đi, đợi 3 ngày vẫn chưa thấy có thông tin gì, cho thấy Cổ Điêu Phái không có ý định bán ra Tam Nhãn Lang lúc này. Có thể bọn hắn để dùng cho nội bộ. Có thể bọn hắn chờ nuôi Tam Nhãn Lang tiến hóa lên cấp cao nhất để bán ra được giá cao. Nhưng dù thế nào, hắn cũng không có thời gian thêm để chờ đợi.

 

Phương án chuộc lại Tam Nhãn Lang bất thành. Trần Lương đành sử dụng đến kế sách cuối cùng.

 

Cưỡi Tiếu Ngạo trở về Hải Hãn Thành, Trần Lương huy động đám người Trưởng lão khách khanh theo hắn đi đánh nhau.

Số lượng huy động chỉ bằng một nửa so với hắn nghĩ. Lí do bởi nhiều người ra ngoài làm nhiệm vụ hoặc đi rèn luyện. Theo quy định, các Trưởng lão khách khanh được ra ngoài lịch luyện mỗi năm 1 lần, mỗi đợt kéo dài 4 tháng tối đa. Vì vậy không thể chờ bọn hắn về được.

 

Một nhóm 11 Trưởng lão khách khanh theo Trần Lương ngồi trên chiến hạm bay tới Vạn Yêu Tiệm phụ cận, cách trận pháp bảo hộ của Cổ Điêu Phái 3 dặm.

 

Không nói không rằng, Trần Lương ra lệnh bắn đại pháo vào hộ trận khiến nó chập chờn gần như bị hủy. Theo Trần Lương tính toán, hộ trận này cấp 7, vẫn chịu được tấn công của Địa cấp võ giả sơ kỳ. Có điều nếu cả 3 Địa cấp võ giả sơ kỳ liên tục tấn công thì chỉ vài hiệp là nổ tan

 

Bị một kích cực mạnh tấn công, tiếng pháo nổ va đập vào hộ trận thu hút mọi sự chú ý ở khắp mọi nơi. Toàn bộ nhân mã của Cổ Điêu Phái chạy ra nhìn về phía chiến hạm. Cổ Điêu Phái có 12 vị trưởng lão bay lên cao ngang với chiến hạm, nhưng không dám tới gần mà chỉ dám ở trong trận pháp. Một người đứng đầu nói:

 

“Các ngươi vì sao tấn công chúng ta?”

 

“Các ngươi bắt sủng thú của ta, một con Tam Nhãn Lang cấp 9. Mau trả lại” Trần Lương nói lớn

 

“Đạo hữu, chỉ sợ có hiểu nhầm. Cửa tiệm bọn ta không hề có Tam Nhãn Lang nào cả. Ngươi có thể vào kiểm tra”

 

“Ta với nó đã tạo Hiệp Ước Linh Thân, tất rõ ràng vị trí ở đâu. Nó nằm phía dưới mặt đất ở hướng này. Phía trên đó là 1 ngôi nhà. Ta đã vào xem nhưng không tìm ra được mật đạo. Trang viên của các ngươi có 2 chỗ được canh phòng rất cẩn mật cùng nhiều trận pháp bày bố. Hẳn lối xuống mật đạo là từ 1 trong 2 chỗ đấy.

Ta nói nhiều vậy hẳn là đủ chứng minh rồi chứ”

 

Mấy vị trưởng lão nghe xong quay qua thảo luận nhỏ với nhau

“Chúng ta mới bắt Tam Nhãn Lang từ mấy ngày trước, cũng chỉ có 6 chúng ta biết. Tên này đúng là chủ nhân của Tam Nhãn Lang rồi”

“Chủ nhân thì sao. Chúng ta bắt được nó thì là của chúng ta”

“Nhưng chiến thuyền của hắn rất lợi hại, chưa kể 11 người đi theo chưa biết thế nào”

“Đại pháo chỉ dùng để phá trận. Thời gian chờ để bắn pháo đủ để chúng ta tránh thoát khỏi nòng pháo. Cái ta phân vân chỉ là 12 người kia không biết thực lực thế nào”

“Không được. Trận pháp cấp 7 này giá trị tới mấy trăm củ, bằng mấy lần giá trị Tam Nhãn Lang. Sao có thể vì nó mà để bị phá hủy đi hộ trận này. Cho dù không hỏng hẳn mà chỉ tốn chi phí sửa chữa cũng giá trị ngang Tam Nhãn Lang. Chưa kể là biết đâu lúc đấy có kẻ thù tấn công thì lấy đâu ra phòng thủ”

“Ta đồng ý. Trận pháp thì bị hủy, chúng ta thì không dám chắc thắng được 12 kẻ kia. Ta đề nghị trả lại Tam Nhãn Lang”

“Đúng vậy. 12 kẻ kia sở hữu được chiến thuyền lợi hại như này thì thực lực cũng không phải dạng vừa đâu, không nên gây sự”

 

Một hồi nghị luận, người đứng đầu ra quyết định “Coi như chúng ta đen đủi, trả lại Tam Nhãn Lang cho hắn đi”

 

Một trưởng lão trong nhóm bay về phía mật đạo, lát sau mang ra 1 Tam Nhãn Lang bị treo một huyết phù quanh cổ. Huyết phù này có tác dụng giam cầm sức mạnh yêu thú.

 

Tiếu Ngạo lúc trước bị thương rất nặng, lại thêm bị huyết phù giam giữ khiến lúc này nó còn rất yếu. Trần Lương tức giận, nói:

“Mau mang Tam Nhãn Lang lại đây”

 

Cổ Điêu Phái cho người mang Tam Nhãn Lang bay đi, Trần Lương cho 1 người bay đến nhận. Trần Lương đau lòng nhận lấy 1 Tiếu Ngạo khắp người thương tích, ốm yếu nằm yên 1 chỗ. Hắn quay ra nói:

 

“Các ngươi đánh trọng thương sủng thú của ta, cảm thấy nên bồi tội gì?”

 

“Bồi tội? Yêu thú lang thang một mình, không chủ bên cạnh. Bọn ta đánh bắt nó là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu. Bọn ta còn chưa giết nó là may cho ngươi rồi. Đừng có được nước lấn tới” Người đứng đầu Vạn Yêu Tiệm quát lại

 

Hắn nói xong, không thấy đối phương nói lại, tưởng là êm xuôi rồi. Ai ngờ một tiếng nổ ầm vang lên, từ chiến thuyền hiện lên một cự tượng, nhanh như chớp đánh tới trận pháp. Ngay sau đó là tiếp 1 tiếng nổ ầm vang lên, trận pháp rung lắc dữ dội, tùy thời có thể sụp.

 

“Ngươi! Bọn ta đã thả sủng thú của ngươi, còn muốn gì nữa” Người đứng đầu Vạn Yêu Tiệm quát lên

 

“Bồi thường 1 viên nội đan của yêu thú cấp 10” Trần Lương nói

 

“Ngươi quá vô lý. Hung hăng vô đạo. Cho dù bồi thường cũng không thể tới nội đan của yêu thú cấp 10”

 

“Lời ta nói chính là đạo lý. Ngươi không phục? Vậy để ta cho 2 đại pháo cùng bắn xem trận pháp của ngươi còn giữ được không”

 

“Cho dù muốn, bọn ta cũng không có nội đan yêu thú cấp 10 cho ngươi. Ngươi rõ ràng yêu thú cấp 10 quý hiếm cỡ nào, sao bọn ta dễ dàng gặp mà bắt được”

 

“Lừa ta vô ích. Mấy ngày trước ta vừa mang thẻ xanh tiến vào sâu bên trong cửa hàng của các ngươi. Ở đó có 1 viên nội đan của Khê Đầu Báo. Giao nó ra, từ nay chúng ta không ai nợ ai”

 

Mấy người của Vạn Yêu Tiệm  do dự chưa quyết. Chính lúc này, một toán người từ xa bay tới. Người đi đầu hỏi: “Lệnh Kha, có chuyện gì mà ồn ào vậy?”

 

“Tướng quân, tên này ngang nhiên tới Vạn Yêu Tiệm của ta cướp bóc trắng trợn. Mong ngươi giúp chúng ta đòi lại công đạo”

 

Lệnh Kha thấy người đến là Phủ Thành Chủ liền mở cờ trong bụng. Vạn Yêu Tiệm bọn hắn đóng thuế hàng năm không phải ít, lúc này hẳn là phải được Phủ Thành Chủ bảo vệ.

 

“Tên kia, sao ngươi đến cướp của Vạn Yêu Tiệm?” tướng quân quay qua hỏi Trần Lương

 

“Ngươi là ai?” Trần Lương không trả lời mà hỏi ngược lại

 

“Ta là tướng quân ở Phủ Thành Chủ của Công Khải Thành, phụ trách trị an nơi đây. Ngươi trả lời câu hỏi của ta”

 

“Vạn Yêu Tiệm bắt và đánh trọng thương sủng thú có Hiệp Ước Linh Thân với ta. Bây giờ ta bắt bọn hắn bồi thường”

 

“Sao các ngươi lại đánh trọng thương sủng thú của hắn?” tướng quân quay qua hỏi Lệnh Kha, người đứng đầu Vạn Yêu Tiệm.

 

Lệnh Kha nghe câu hỏi có chút hơi ngẩn người. Trong cái thế giới mạnh được yếu thua như này, việc đánh cướp là rất bình thường, đánh bắt yêu thú càng là việc diễn ra hàng ngày. Thực ra câu hỏi của tướng quân đầy đủ phải là ” Sao các ngươi lại đánh trọng thương sủng thú của kẻ mạnh hơn các ngươi?”

 

“Tướng quân, lúc đó yêu thú của hắn chỉ có 1 mình, bọn ta nào biết là nó đã có chủ”

 

“Vậy là do ngươi không ở cạnh sủng thú của mình. Ta thấy Tam Nhãn Lang chỉ hơi yếu, chứ không đến nỗi trọng thương không sống nổi. Ta thấy 2 bên xí xóa làm hòa rồi đường ai nấy đi”

 

“Không được. Bọn hắn không tổn hại gì, còn ta lại bị trọng thương sủng thú. Hôm nay bọn hắn không bồi thường, ta sẽ bắn đại pháo đến khi trận pháp bị hủy hoại hoàn toàn mới thôi” Trần Lương khăng khăng không nhường

 

“Đạo hữu, ngươi làm thế chỉ thiệt cả 2 bên. Ngươi không những không được gì, lại tổn hao đạn pháo. Ta thấy giá trị đạn pháo cũng không nhỏ a” tướng quân vẫn nhẹ giọng hòa giải

 

“Không sao, đạn pháo của ta rất nhiều, bắn bớt cho nhẹ thuyền”

 

“Ngươi suy nghĩ lại một chút. Trận pháp bảo hộ của Vạn Yêu Tiệm ta có biết, đây tuy là một trận pháp cấp 7 hạ phẩm, nhưng lại thuộc về dạng thuần túy phòng ngự, không có lực phản công. Vì vậy khả năng phòng ngự, phục hồi của nó rất mạnh. Ngươi tấn công, nhìn qua có vẻ sắp hạ được nó, nhưng thực tế còn xa mới đủ.

Nói thêm 1 chút, Vạn Yêu Tiệm đóng thuế và nằm dưới sự bảo vệ của Phủ Thành Chủ bọn ta. Vì vậy trừ khi bọn hắn làm sai thì phải tự chịu. Còn như hiện tại là ngươi quá đáng, bọn ta sẽ trợ giúp bọn hắn.

Trong lúc ngươi bắn pháo, Phủ Thành Chủ và Vạn Yêu Tiệm sẽ giáp công ngươi từ 2 phía. Không cần biết ngươi mạnh đến đâu, nhưng ắt có thương vong.

Nếu giao chiến, tất cả mọi người đều lợi bất cập hại. Ngươi nên cân nhắc kỹ”

Tướng quân vừa ngọt vừa mặn. Không những đưa ra lời khuyên hợp tình hợp lý, lại cài vào đó lời đe dọa cứng rắn.

 

Đám người Trưởng lão khách khanh cũng bắt đầu lo lắng nhìn Trần Lương. Bọn hắn đều thấy vị tướng quân kia nói rất hợp tình hợp lý. Không may Trần Lương tiếp tục tấn công là bọn hắn sẽ lâm vào khổ chiến. Không ai muốn điều này xảy ra. Một người nói nhỏ:

 

“Môn chủ, hắn nói có lý. Chúng ta đã cầm lại được Tam Nhãn Lang, nên lui thôi”

“Đúng rồi, chúng ta còn 1 cuộc chiến rất dài phía trước, không nên tham bát bỏ mâm”

“Bảo toàn lực lượng là quan trọng”

 

“Thôi được” Sau một hồi suy nghĩ, Trần Lương nói: “Ta cũng không phải là người không biết đạo lý”

 

Lệnh Kha nghe xong câu, mặt đen lại, thầm nghĩ “Đạo lý con mẹ ngươi. Vừa nãy còn bảo lời ta nói chính là đạo lý, giờ đã lật lọng ngay được. Mặt dày còn hơn phân trâu”

 

“Thế này đi. Ta vẫn muốn có viên nội đan kia. Ta mua của các ngươi 5 Củ. Thấy ta tuyệt vời chưa” Trần Lương nói

 

“Giá của viên nội đan đấy là 12 Củ, bán cho ngươi 10 Củ đã là rất tốt rồi” Lệnh Kha phản đối

 

“Vậy để ta phá hủy trận pháp của ngươi xong sẽ mua với giá 10 củ” Trần Lương vỗ vỗ tay vào khẩu đại bác “Bắn liên tiếp 10 phát xem trận pháp của ngươi chịu được không”

 

“Thôi để ta hòa giải. Vạn Yêu Tiệm bán cho vị đạo hữu này với giá 6 Củ, còn lại coi như phí bồi thường” tướng quân lên tiếng, đồng thời trợn mắt nhìn Lệnh Kha, ý bảo nếu ngươi không nghe, ta liền bỏ mặc ngươi.

 

Lệnh Kha nóng mặt, nhưng dịu lại nói “Thôi được, giá 6 củ”

 

Trần Lương thấy giá này cũng đã rất tốt rồi, không nên chèn ép đối phương quá đáng, nên cũng gật đầu đồng ý.

 

“Ha ha, rất tốt. Không đánh nhau, không quen biết. Vị đạo hữu này trông còn rất trẻ, không biết quý tính đại danh là gì?”

 

“Đi không đổi tên, ngồi không đổi họ, tại hạ là Thủy Kính Tiên Sinh” Trần Lương nói. Cái tên Trần Lương bị nhiều truy sát quá, tốt nhất là không nên sử dụng. Từ nay hắn sẽ dùng tên Thủy Kính Tiên Sinh ở Phạm Thiên Vực này cho đến khi bước vào Địa cấp.

 

Thành chủ đại nhân rất thích kết giao anh hùng trong thiên hạ. Ta mạn phép thay mặt thành chủ mời đạo hữu tới Phủ Thành Chủ làm khách, uống rượu ngon.

 

“Ta hiện có việc bận, mạn phép khi khác quay lại. Tiện cho ta hỏi, thành này thuộc về Sứ Quân nào?”

 

“Đây là một thành độc lập, không thuộc Sứ Quân nào. Bọn ta chỉ mong sống hòa bình, yên ổn làm ăn, không muốn dính líu tới chiến tranh giữa các Sứ Quân”

 

“Ta sẽ còn quay lại. Trước hết giao dịch xong nội đan đã”

 

2 bên mua bán, lấy tướng quân làm trung gian. Trần Lương lái chiến thuyền rời đi khiến cho 3 bên thở phào nhẹ nhõm.

 

 

Chương 137: Lừa Dối, Dối Lừa 

Chờ đợi Ngạo Thiên hồi phục, Trần Lương cùng nó và Tiếu Ngạo đi đến Bát Hoang Nguyên Sinh. Hắn cũng cần luyện tập thêm thương pháp, đưa Hải Hoàng Thương đại thành.

 

Không Gian Truyền Tống của Tiếu Ngạo có thể đạt được khoảng cách tối đa 100 dặm, sau 3 lần truyền tống là đủ để bọn hắn bước chân vào Bát Hoang Nguyên Sinh.

 

Một đường tiến lên, Trần Lương đã tới gần vùng trung tâm được gọi là Ám Vực của Bát Hoang Nguyên Sinh.

 

Ám Vực là một tòa núi rộng lớn không nhìn thấy biên giới. Muốn bước lên trên tòa núi đấy phải bay qua vực sâu ngàn trượng. Nhưng chân chính Ám Vực lại không phải phía trên núi, mà là trong lòng núi.

 

Muốn vào Ám Vực phải đi xuống vực sâu ngàn trượng, tìm đến lối vào mới chính thức nhìn thấy thế giới Ám Vực.

 

Đích đến của Trần Lương không phải quanh quẩn bên ngoài vùng trung tâm như Ngạo Thiên lúc trước mà là tiến vào Ám Vực.

 

Bay xuống nơi vực sâu ngàn trượng, Trần Lương dần cảm thấy tinh thần lực của hắn bị hạn chế hơn rất nhiều. Nơi đây có 1 loại khí ngăn cản tinh thần lực, khiến cho hắn cố hết sức cũng chỉ cảm nhận được 100 trượng xung quanh. Nhưng cố sức vậy rất mệt mỏi tinh thần, nên hắn chỉ để 3 trượng khu vực tinh thần lực, chủ yếu nhận biết cảnh vật bằng thị giác.

 

Mặt đất nơi vực sâu rậm rạp cây cỏ cao ngang đầu gối và rất ẩm ướt. Trần Lương lựa chọn bay cách đám cây một thước, đề phòng bị các loài yêu thú sống trong và trên mặt đất tấn công.

 

Tìm kiếm cửa vào Ám Vực tương đối khó khăn. Mùi vị ẩm thấp nồng nặc nơi này cũng hạn chế thính giác của Ngạo Thiên. Trần Lương chỉ có thể dò từng tấc đất, nhìn từng tấc cây.

 

1 tuần dò tìm, Trần Lương vẫn chưa thấy lối vào ở đâu. Được cái nơi đây tương đối an toàn, các loại thực vật, yêu thú đều không quá nguy hiểm.

 

Chợt Ngạo Thiên ngửi thấy mùi nhân loại tiến tới từ phía xa. Thân ảnh hắn hiện ra cũng là lúc hắn nhìn thấy đám người Trần Lương.

 

“Ồ, lại có người ở đây” Người kia nói

 

“Ngươi đang tìm lối vào Ám Vực?” Trần Lương hỏi

 

“Đúng vậy. Ngươi hẳn cũng vậy đi. Ngươi có muốn hợp tác cùng tìm cho nhanh? Ta tìm ở đây 5 ngày rồi”

 

“Đồng ý”

 

Vừa tìm kiếm, nam tử lạ mặt chủ động mở lời:

“Tại hạ tên Quang Hoàng, Huyền cấp nhất huyệt”

 

“Tại hạ Thủy Kính Tiên Sinh, Huyền cấp nhất huyệt. Ta nghe nói trong này hung hiểm vô cùng, ngươi mới nhất huyệt lại dám đi vào đây?” Trần Lương hỏi dò

 

“Tuy hung hiểm, nhưng trong Ám Vực có cơ duyên cho Quang thuộc tính tu sĩ. Khi nào vào được bên trong đạo huynh ắt sẽ hiểu. Ngươi hẳn cũng là quang thuộc tính đi?”

 

“Không, ta là ám thuộc tính. Ngươi hiểu rõ về Ám Vực?”

 

“Không hẳn là hiểu rõ. Sư tôn nói cho ta vào đây. 2 con yêu thú của ngươi đều đã trưởng thành hết chưa?” Từ khi gặp nhau, Quang Hoàng không ngừng liếc nhìn Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên.

 

“Cái này không thể nói”

 

“1 Tam Nhãn Lang, 1 Đại Địa Ngưu Ma Vương. Ngươi không nên để lộ 2 con yêu thú này ra ngoài, kẻo trở thành mục tiêu công kích của thiên hạ.

 

“Đa tạ nhắc nhở”

 

Loại trừ những khu vực 2 bên đã tìm kiếm, sau 2 ngày bọn hắn cuối cùng đã tìm được lối vào là một hang động trông như miệng mãnh thú. 2 người bước từng bước đi qua lối vào sâu hun hút.

 

Tưởng chừng cuối đường phải là một nơi tối tăm không ánh sáng, hoặc là le lói một chút nhờ vào các loại quang thực vật hoặc quang thạch. Nhưng không ngờ, bước chân ra khỏi lối đi, Trần Lương và Quang Hoàng đều choáng ngợp bởi ánh sáng vô cùng mạnh phát ra từ 2 viêm dương trên cao.

 

“Ánh sáng mạnh quá, cái tên Ám Vực có vẻ không đúng lắm” Trần Lương nheo mắt nhìn 2 viêm dương nói

 

“Ánh sáng mang theo cả nhiệt lượng và phân diệt. Da của ta vậy mà có chút vừa đau vừa nóng như kiểu bị hỏa diễm thiêu đốt”

 

“Đứng xa như này đã bị ảnh hưởng, không biết đến gần còn đáng sợ như nào”

 

“Ngươi nói mình là Ám thuộc tính, vậy có muốn đi tiếp?” Quang Hoàng hỏi

 

“Đã đến thì đi một chút xem. Ta có người bằng hữu quang thuộc tính. Nếu nơi này phù hợp, sau này sẽ bảo hắn đến”

 

“Vậy chúng ta cùng lên”

 

Trần Lương vận chuyển nguyên khí bao bọc bên ngoài cơ thể, chống lại ánh hưởng của ánh sáng hủy diệt.

 

“Ngươi làm thế này chỉ sợ không đi xa được” Quang Hoàng nói

 

“Không có cách, khi nào nguyên khí suy giảm, ta sẽ trú dưới bóng cây để phục hồi. Ngươi đi trước, tránh chậm trễ cơ hội”

 

“Không sao, đến lúc ngươi suy yếu, ta còn có thể giúp”

 

“Vậy phải đa tạ đạo huynh rồi” Trần Lương chắp tay nói

 

“Tứ hải giai huynh đệ, gặp nhau là có duyên. Đạo huynh không cần khách khí” Quang Hoàng xua tay cười nói

 

Bọn hắn bước đi trên đồng bằng rộng lớn, khắp nơi là cỏ vàng bị đốt cháy bởi nhị dương. Trần Lương thử bứt lên 1 ngọn cỏ. Sức của hắn, có thể nhấc lên mấy vạn cân, vậy mà phải vận sức mới có thể bứt lên ngọn cỏ. Cho thấy được sự dẻo dai của cây cỏ nói riêng và thực vật nói chung ở nơi bị thiêu đốt bởi nhị dương như này.

 

Đi được nửa ngày, Trần Lương chỉ vào 1 cây đại thụ mọc đơn độc trong trời đất, nói:

“Ta vào kia nghỉ ngơi 1 lúc. Ngươi nên đi tiếp”

 

“Muốn đi xa, phải đi từ từ. Ta cũng nên nghỉ ngơi thôi. Sư tôn ta nói, cơ duyên ta cần ở phía cuối Ám Vực. Đi càng nhanh, càng dễ mất sức kèm bất cẩn”

 

“Tùy ngươi thôi” Trần Lương nhún vai

 

Cả đoàn tiến vào chỗ có bóng râm, tránh thoát khỏi ánh sáng hủy diệt chiếu thẳng vào người. Trần Lương ngồi xuống ăn vào 1 viên đan dược.

 

Thời gian nửa nén nhang, Trần Lương phủi người đứng dậy. Không phải hắn đã nghỉ ngơi xong, mà là xung quanh hắn đang có sự xuất hiện của 5 con yêu thú hình thỏ, được bao phủ bởi lớp lông màu đỏ.

 

“Ngươi có biết đây là loài yêu thú gì?” Trần Lương hỏi

 

“Ta cũng chưa thấy bao giờ” Quang Hoàng lắc đầu

 

“Có vẻ như bọn chúng chờ sẵn con mồi vào đây nghỉ ngơi là xông ra”

 

“Yêu thú trong đây đều không phải dạng vừa đâu. Cẩn thận”

 

Quang Hoàng vừa nói xong, 5 con hồng thố đồng thời đánh ra yêu ảnh tấn công con mồi. Đám người Trần Lương cũng không chậm chễ, ra đòn phản công.

 

Trần Lương cùng Chiến thần Atula kết hợp đánh ra 1 chiêu Hải Hoàng Thương. Thời điểm Trần Lương mới luyện thành Hải Hoàng Thương trong Ác Nhân Cốc, võ kỹ hình dạng đơn thuần là 1 đợt sóng. Lúc này, hình dạng đợt sóng đã có chút thay đổi, càng giống với 1 bàn tay của thần biển ập xuống đối phương. Cho thấy Hải Hoàng Thương của hắn đã đạt trung thành.

 

2 nhân 2 yêu, vừa vặn đánh hòa với 5 hồng thố. Tiếp tục lần thứ hai tranh phong bất phân thăng bại, hồng thố mới dùng đến thần thông thổ thuộc tính của mình.

 

Hồng thố cúi đầu, cuốc 2 chiếc răng thố của nó xuống đất. Ngay lập tức xuất hiện 5 địa thố to gấp 5 lần bọn chúng hiện ra, hung hăng lao đến dẵm về con mồi.

 

Đám người Trần Lương tiếp tục tấn công như lúc trước, bị phá hủy hoàn toàn bởi 5 địa thố.

 

“Chúng ta đánh không lại chúng, chạy thôi” Trần Lương hét lên

 

Không chờ đối phương đáp lại, Tiếu Ngạo đã dẫn Trần Lương cùng Ngạo Thiên na di rời đi. Quang Hoàng nhìn đối phương biến mất, bản thân cũng phóng người lên cao muốn tránh khỏi đám địa thố.

 

Không ngờ 5 địa thố nhún người, nhảy 1 phát vượt qua tốc độ bay của Quang Hoàng gấp nhiều lần. Mắt thấy đối phương gần tiếp cận mình, Quang Hoàng sau lưng hiện lên 2 đôi quang dực, tăng tốc độ của hắn vượt qua đám địa thố.

 

Trần Lương không quan tâm gã nam tử tên Quang Hoàng kia sống chết thế nào. Dù sao đối phương cũng là Huyền cấp thất huyệt, không chết được. Vừa gặp mặt đã nói dối tu vi nhất huyệt, Trần Lương vốn đã không muốn đồng hành cùng tên này.

 

Không có Quang Hoàng bên cạnh, Trần Lương cũng không cần giả bộ bao bọc nguyên khí quanh thân. Đối phương không thật, Trần Lương cũng giả yếu xem hắn muốn làm gì. Tiếc là kịch hay chưa có hồi kết thì đã đường ai nấy đi.

 

“Muốn lừa ta, tuổi gì?!” Trần Lương hỉ mũi nói

 

Đang đi đường vắng bóng, không có một ai, đột nhiên Tiếu Ngạo điều khiển cặp sừng bay lên trời về phía trước. Không hiểu sao 2 chiếc sừng bay được 1 đoạn thì đứng yên bất động trên không trung.

 

Trần Lương biết có vấn đề, liền chém 1 thương hướng ngay phía trên cặp sừng. Trước mắt hắn hiện lên 1 yêu thú đầu chim, mình người, sau lưng có 2 cánh. 2 tay yêu thú đang nắm lấy 2 chiếc sừng của Tiếu Ngạo.

 

Nhân điêu há miệng, bắn ra một luồng sáng phá hủy thương khí, lại tiếp tục tấn công Tiếu Ngạo. Ngạo Thiên ngay lập tức sử dụng đệ tam nhãn đẩy đi luồng sáng.

 

Nhân điêu nhém đi cặp sừng, lần nữa thân hình lại biến mất. Đây không phải là lẩn trốn trong không gian, mà là năng lực quang thuộc tính của nhân điêu, Tàng Hình.

 

Tàng Hình chỉ tránh thoát được thị giác mà không thoát được không gian cảm giác của Tiếu Ngạo. Nó cũng không thoát được cảm ứng tinh thần lực của Trần Lương, đáng tiếc tinh thần lực của hắn bị triệt tiêu bởi hủy diệt quang mang từ nhị dương. Ngạo Thiên lúc này đã mở ra đệ tam nhãn, cũng nhìn thấy được Nhân Điêu.

 

Cặp sừng được giải thoát, Tiếu Ngạo tiếp tục điều khiển nó đuổi theo tấn công Nhân Điêu. Lần này Nhân điêu không bắt cặp sừng mà tránh thoát khỏi nó, bay về phía Trần Lương. Hắn tuy không nhìn được yêu thú nhưng dựa trên đường bay của cặp sừng cũng đoán được nhân điêu đang làm gì, ở đâu.

 

Trần Lương cùng Tiếu Ngạo cùng ra đòn tấn công về phía nhân điêu. Dường như khi tàng hình thì nhân điêu không thể bắn ra Yêu Ảnh hoặc quang cầu nên nó phải cấp tốc hiện nguyên hình, đánh ra Yêu Ảnh chống đỡ hợp công.

 

Lực công kích yếu, Yêu Ảnh của nhân điêu bị phá hủy khiến cơ thể nó nhận phải đòn tấn công, văng mạnh ra sau.

 

Biết bản thân không đánh lén được 3 kẻ này, Nhân Điêu không đắn đo biến đổi trạng thái bản thân phát sáng, cực tốc rời đi. Chuyên môn của nó là ám sát, không bao giờ lựa chọn đánh trực diện.

 

Trần Lương không đuổi theo, vì có muốn đuổi cũng không được, tốc độ bay của nhân điêu quá nhanh.

 

Nhìn Nhân điểu bay đi, Trần Lương lẩm bẩm:

“Nơi này khó ăn thật. 2 lần gặp yêu thú, 1 lần chạy, 1 lần sổng con mồi. Hèn gì không mấy người muốn vào. Vào đây chết lúc nào không biết”

 

Quả thật nếu không có Tiếu Ngạo, chỉ sợ Trần Lương đã bị nhân điêu tập kích đến chết.

 

Cất bước đi tiếp, qua nửa ngày, Trần Lương mới tìm thấy 1 cây to để nghỉ ngơi. Ở ngoài trời thời gian dài, da hắn cũng bắt đầu ửng đỏ. Bên dưới bóng cây còn có 1 tảng đá dài, cỏ mọc xanh mát, dường như được đặt đấy làm chỗ nằm nghỉ cho lữ khách qua đường.

 

Trần Lương ngồi xuống hòn đá nghỉ ngơi để lớp da bên ngoài hồi phục, nhưng vẫn không quên cảnh giới bên ngoài.

 

Ngồi một lúc, bóng cây râm mát cũng khiến tinh thần hắn được thả lỏng hơn. Trần Lương nằm xuống, đăm chiêu suy nghĩ về chiến tranh sắp tới.

 

Hắn không để ý thấy vừa nằm xuống, các ngọn cỏ đã di động, vươn dài hơn, chạm vào hắn nhiều hơn. Đột nhiên, một hàng cỏ dày quấn quanh cơ thể hắn. Nhiều cây cỏ đâm vào người Trần Lương, bơm chất tê liệt vào máu hắn.

 

Chưa dừng ở đó, tảng đá bỗng mọc ra 4 chân, cõng Trần Lương chạy thục mạng. Ngạo Thiên  đuổi theo phía sau, không dám tấn công

 

 

Chương 138: Lan Quế Hầu

Tiếu Ngạo na di lên phía trước Thạch Yêu, cách chừng 100 trượng. Nó đạp chân xuống đất, xoay cổ khởi động rồi hú lên 1 tiếng dài “Gaouuuu”, sau đó 4 vó như bay chạy về phía trước.

 

Tiếu Ngạo tự tin, mạnh mẽ sử dụng cặp sừng cường tráng húc đầu với Thạch Yêu. Chỉ 1 đụng, Thạch Yêu húc văng Tiếu Ngạo lên chín tầng mây, rơi đánh rầm xuống đất. Một kết quả thảm hại dành cho Đại Địa Ngưu Ma Vương thiếu niên.

 

“Thật sự là trâu trẩu húc xe mà” Trần Lương thở dài ngao ngán về độ trẩu của Tiếu Ngạo.

 

Thạch Yêu tiếp tục bỏ chạy. Hai bên giữ nguyên khoảng cách, cho đến khi gặp 1 đàn 7 con Lan Quế Hầu, một loài yêu thú cấp 9 với 2 tay lực lưỡng và cái miệng rộng chứa hàm răng sắc bén.

 

Thạch Yêu chạy qua đàn Lan Quế Hầu không gặp bất kỳ trở ngại gì, dường như 2 bên nước sông không phạm nước giếng.

 

Nhưng Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên thì khác. Cả 2 vừa chạy đến, 7 con Lan Quế Hầu đồng thời nhảy vào tấn công.

 

Tiếu Ngạo gặp phải 3 con tấn công. Nó lựa chọn na di ra phía sau đối phương tránh thoát vây công. Nơi Tiếu Ngạo vừa rời đi, mặt đất nhận một lực đấm cực mạnh, phát ra tiếng nổ “ầm”, nhưng không có hố đất nào được tạo ra, cho thấy đất ở đây rất cứng rắn.

 

Về phần Ngạo Thiên, nó phải quần chiến với 4 con Lan Quế Hầu. Ngạo Thiên nhờ có đệ tam nhãn, nhìn rõ được nắm quyền của đối phương, kết hợp với sự nhanh nhẹn của bản thân nên tránh thoát được. Nhưng nó không chiếm được tiện nghi nào.

 

Quần chiến cùng 3 con Lan Quế Hầu, Tiếu Ngạo sớm gặp mệt mỏi. Nó có thể na di bỏ đi, thậm chí có lí do rất chính đáng là đuổi theo chủ nhân, nhưng nếu vậy Ngạo Thiên sẽ bị vây công chết.

 

Đám Lan Quế Hầu có được địa lợi, cơ thể thích nghi với hủy diệt quang mang ở nơi này, vì vậy sức chiến đấu dai dẳng hơn nhiều. Chiến đấu hồi lâu, Ngạo Thiên đã bị mấy quyền vào người, cực kỳ khó chịu.

 

Lợi dụng lúc 4 con Lan Quế Hầu tập trung tấn công Ngạo Thiên, Tiếu Ngạo na di ra phía sau, dùng hết sức bú tí mẹ đâm ngập nửa sừng vào 1 con đang chuẩn bị đấm Ngạo Thiên. Con yêu thú bị bay đi một đoạn dài nhưng vẫn đủ sức quay lại tham chiến. Yêu thú ở Ám Vực này không con nào là dạng dễ chơi.

 

Quần chiến phía Ngạo Thiên đang diễn ra gay cấn, thì phía Trần Lương bị thạch yêu mang về hang của nó.

 

Hang của thạch yêu ẩn dưới một lớp cát mà thạch yêu đào mãi mới hiện ra. Nó dùng hang để ngủ đêm, lẩn trổn kẻ thù, đồng thời là nơi lưu trữ thức ăn. Những con mồi nó bắt được như Trần Lương sẽ bị mang về hang để ăn dần.

 

Đám cỏ trói Trần Lương thực ra là lông của thạch yêu. Để có thể đâm qua da của yêu thú trong Ám Vực này, lông của nó phải nói là cực kỳ sắc bén, có lực xuyên thấu cao. Tương tự, chất tê liệt cũng vô cùng mạnh.

 

Kiểm tra chắc chắn rất nhiều lông đã cắm sâu bên trong cơ thể con mồi, đảm bảo chất tê liệt cực mạnh đã thấm sâu vào trong huyết dịch, thạch yêu mới nghiêng người thả Trần Lương xuống. Chưa dừng ở đó, ngay khi Trần Lương vừa ngã chạm đất, nó đã cho 1 dẫm thật mạnh vào đầu Trần Lương, hòng khiến con mồi hoàn toàn tử vong, không để lại bất cứ nguy hiểm nào.

 

Đáng tiếc, thạch yêu chân vừa giơ lên, dẫm xuống, Trần Lương đã xoay người tránh thoát, đồng thời đứng dậy lấy ra Địa Long Thương. Hắn đã quyết định, không chỉ thay tên đổi họ, cả vũ khí cũng cần ẩn giấu. Vì chỉ cần lộ ra thông tin hắn sở hữu 1 Bán Thần Khí Khuyển Dạ Xoa, bảo đảm Thiên cấp cường giả ở khắp nơi đến tóm hắn, không cần biết hắn là ai.

 

Cả thánh giáp hắn cũng đổi lại là Bách Thánh Khí trước đây mặc. Dự định bước vào Địa cấp hoặc gặp trường hợp nguy hiểm mới lấy ra Khuyển Dạ Xoa cùng Bá Vương Quỷ Diện Giáp. Dù sao, quá dựa vào vũ khí cũng không tốt.

 

Trần Lương cầm thương giao chiến với thạch yêu, bị ép lùi liên tục. Thiên Thánh Khí cộng với nguyên khí của hắn không đủ làm sứt mẻ lớp da ngoài của thạch yêu, vì vậy thạch yêu bỏ qua phòng thủ, một mực tìm cách đập trúng con mồi.

 

Chém liên tục không gây ra thương tổn gì cho thạch yêu, Trần Lương đành sử dụng Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí. Quả nhiên có tác dụng. Thạch yêu không nghĩ đối phương gây hại được cho mình nên lơ là phòng thủ. Vừa kích hoạt Đạo Thần Thông, Trần Lương ngay lập tức đâm 1 thương về vị trí dưới cằm thạch yêu.

 

Mũi thương đâm vào sâu 3 tấc. Thạch yêu vẫn là huyết nhục chi khu, vẫn có cảm giác đau đớn. Bị thương chỗ hiểm, thạch yêu hú lên, nhảy lùi lại phòng bị. Từ vết thương ở cằm, một thứ chất lỏng màu xám chảy thành dòng ra ngoài, có lẽ là huyết dịch của thạch yêu.

 

Đã có thể đâm bị thương thạch yêu, Trần Lương nhanh chóng tiến lên đánh chết yêu thú. Lúc này hắn mới kiểm tra được đây là một loài yêu thú cấp 9, cũng coi như vật bổ cho Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên.

 

Nhìn quanh hang ổ của thạch yêu, Trần Lương nhìn thấy rất nhiều xương trắng, hẳn là con mồi của thạch yêu còn sót lại. Ngoài ra còn có một số bộ phận cơ thể của con mồi mà thạch yêu chưa ăn đến. Trong đó có 1 yêu thú còn khá đầy đủ, mới chỉ bị cắn vài miếng lỗ thủng.

 

Trần Lương tiến lại gần xem, nhận ra đúng là Vương Bát Đản, một loài yêu thú cấp 10 hình dạng giống gấu trúc. Vương Bát Đản có tuyệt chiêu Hắc Bạch Phong Bạo cực kỳ nguy hiểm dùng để tấn công tầm xa. Ngay cả Ngạo Thiên đối đầu với nó cũng không dễ dàng.

 

“Một yêu thú cấp 9 lừa chết yêu thú cấp 10 nguy hiểm, rất thú vị” Trần Lương vừa nói, vừa thu thập vào Nhẫn không gian Vương Bát Đản cùng tất cả những đồ vật hữu dụng trong hang, ngay cả xương cũng không chừa.

 

Sử dụng tinh thần lực dò xét hang ổ, Trần Lương còn tìm ra được 1 Nhẫn không gian nằm lăn lóc dưới đất, hẳn là nhân loại vào Ám Vực bị thạch yêu lừa chết. Trần Lương cầm lên kiểm tra, tuy không có trân quý đồ vật, nhưng cũng gọi là có thu hoạch.

 

Đặc biệt, trong Nhẫn không gian có 1 viên Xích Quang Đan, là đan dược cấp 5 tăng tu vi cho người có Quang thuộc tính. Cái này tặng cho Tuyết Hoa phục dụng là quá đẹp. Nàng tuy là luyện đan sư cấp 5 nhưng muốn luyện ra Xích Quang Đan cũng không dễ.

 

Thu hoạch xong xuôi, Trần Lương bước ngược trở về nơi Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên đang khổ chiến với đám Lan Quế Hầu.

 

Bước qua 1 gò đất, Trần Lương vừa vặn nhìn thấy Tiếu Ngạo húc sừng vào 1 con Lan Quế Hầu nhưng đồng thời bị 1 con khác đấm cho bay xa trăm trượng, ngất đi. Nó đã chịu quá nhiều trọng quyền từ đám Lan Quế Hầu, lúc này đã không còn gượng dậy nổi.

 

Nhân cơ hội này, 1 con Lan Quế Hầu chạy đến muốn triệt để chấm dứt mạng sống của Tiếu Ngạo.

 

Ngạo Thiên, người đầy thương tích, máu chảy thành giọt rơi xuống mặt đất, dùng hết sức lực chạy đuổi theo con Lan Quế Hầu kia.

 

Lan Quế Hầu cách Tiếu Ngạo 5 trượng, nhảy lên cao về phía trước, muốn giáng 1 đòn thật mạnh xuống đối phương. May thay Ngạo Thiên vừa kịp lúc nhảy húc Lan Quế Hầu rời xa khỏi Tiếu Ngạo, không thì thật khó biết được hậu quả thế nào.

 

Ngạo Thiên hú lên 1 tiếng dài, cảnh cáo đám Lan Quế Hầu đừng có đến gần. 7 con Lan Quế Hầu mới nằm đất 2 con, còn 5 con tiến lại gần, vây quanh Ngạo Thiên.

 

Trần Lương còn cách Ngạo Thiên 200 trượng, liền đánh ra 1 kích Hải Hoàng Thương về phía 1 con Lan Quế Hầu đang quay lưng về phía hắn.

 

Cảm nhận sát khí từ xa, Lan Quế Hầu quay đầu lại thì thấy 1 nhân loại đang chuẩn bị võ kỹ tấn công mình. Nó bỏ qua Ngạo Thiên, quay người nhìn tên nhân loại, đồng thời hiển hóa ra yêu ảnh đỡ đòn.

 

Võ kỹ mạnh hơn Yêu Ảnh không bao nhiêu, nên dù tấn công đến Lan Quế Hầu cũng bị nó 1 quyền phá hủy. Nhưng thế cũng đủ để Ngạo Thiên nhảy đến tấn công nó từ phía sau. Một vả đắc thủ nhưng Ngạo Thiên không truy sát mà quay về chỗ cũ bảo vệ Tiếu Ngạo.

 

Nhìn thấy Ngạo Thiên muốn bảo vệ Tiếu Ngạo, 4 con Lan Quế Hầu còn lại quyết định đánh ra Yêu Ảnh. Sử dụng Yêu Ảnh công kích cần có thời gian một hơi thở để chuẩn bị, vì vậy khi khoảng cách 2 bên gần như này, Ngạo Thiên có thể dễ dàng tấn công 1 con hoặc chạy tránh đi.

 

Có điều tình thế hiện giờ lại vô cùng bất lợi cho nó. Ngạo Thiên hoàn toàn có thể tấn công kịp thời 1 con Lan Quế Hầu trong khi nó đang chuẩn bị Yêu Ảnh. Nhưng 3 con còn lại hoàn toàn đủ thời gian tấn công Tiếu Ngạo đang nằm ngất 1 chỗ.

 

4 con Lan Quế Hầu đều nhìn ra được tình thế, nên lúc này mới cùng nhau tấn công bằng Yêu Ảnh.

 

Trần Lương từ xa nhìn thấy tình cảnh nguy cấp, hận bản thân chủ quan. Nếu hắn sử dụng Thân Hóa Lôi Đình và không dùng Hải Hoàng Thương tấn công thì giờ có lẽ đã đến kịp lúc. Bản thân hắn cũng không ngờ bọn Lan Quế Hầu này linh trí cao như vậy.

 

Trần Lương đồng thời vận dụng 2 Đạo Thần Thông là Thân Hóa Lôi Đình và Hỏa Cước tăng tốc độ bay lên gấp 10 lần. Hắn cũng không dám ra đòn tấn công từ xa vì khiến tốc độ di chuyển nhất thời bị chậm lại.

 

Nhưng dù có nhanh thế nào, 4 con Lan Quế Hầu vẫn kịp đánh ra Yêu Ảnh trước khi Trần Lương đuổi đến. Ngạo Thiên cũng không tấn công con nào mà chỉ đứng đó nghiêm thần tập trung.

 

4 Yêu Ảnh từ 4 phía đồng thời bay về phía Tiếu Ngạo.

 

Ngạo Thiên gầm lên 1 tiếng rung chuyển thiên địa, vận dụng toàn bộ sức mạnh đệ tam nhãn thúc đẩy chuyển hướng Yêu Ảnh. Yêu Ảnh còn cách Ngạo Thiên 3 trượng chợt lướt vòng cung lên trên.

 

4 Yêu Ảnh chụm đầu vào 1 chỗ nổ tung, cách đầu Ngạo Thiên chỉ 2 trượng. Vụ nổ khiến lông Ngạo Thiên thổi dạt về 1 bên, nhưng về cơ bản là không sao.

 

Con Lan Quế Hầu bị Ngạo Thiên tấn công từ phía sau đã gượng dậy tham gia cuộc chiến. Trần Lương cũng đã trở về bên cạnh Ngạo Thiên, thu Tiếu Ngạo vào Không Vật. Không còn gánh nặng Tiếu Ngạo, Ngạo Thiên có thể toàn tâm toàn ý tấn công Lan Quế Hầu.

 

Đám Lan Quế Hầu phân ra 2 nhóm, nhóm 1 có 3 con tấn công Ngạo Thiên, nhóm 2 có 2 con tấn công Trần Lương. Bọn chúng đã chứng kiến sự lợi hại của Ngạo Thiên, tự nhiên là trong cận chiến muốn coi trọng Ngạo Thiên hơn 1 tên nhân loại.

 

Trần Lương cũng vô cùng tự tin dùng Địa Long Thương là đủ diệt sát 2 con yêu thú tay không tấc sắt. Nhưng hắn đã nhầm, Lan Quế Hầu bàn tay lại có thể chống đỡ được Thiên Thánh Khí của hắn. Thậm chí hắn còn phải chật vật chống lại 4 tay của Lan Quế Hầu liên tục tấn công.

 

Trần Lương tiếp tục hiển hóa ra Chiến thần Atula cầm trên tay 6 chiến thương Bách Thánh Khí chém xuống 2 con Lan Quế Hầu. Có được ưu thế về số lượng, Trần Lương chiếm lại thượng phong. Nhưng không có được chiến thắng ngay lập tức.

 

Chiến thần Atula sử dụng Bách Thánh Khí chém vào thân, vào đầu Lan Quế Hầu như dùng gậy đánh vào thiết bản, chỉ có thể gây ra đau nhức cho Lan Quế Hầu mà không thể chém xuyên da của chúng.

 

Trần Lương nhìn sang Ngạo Thiên đang khổ chiến cùng 3 con Lan Quế Hầu. Nó hoạt động có vẻ chậm hơn do cơ thể nhận quá nhiều vết thương. Thậm chí trong cơ thể nhiều xương đã gãy.

 

Trần Lương không muốn tiếp tục dây dưa, quyết định sử dụng Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí. Hiệu quả nhìn thấy ngay lập tức. 2 con Lan Quế Hầu bị chém bay đầu, đâm xuyên tim

 

Trần Lương ngựa không dừng vó, ngay lập tức chạy về phía Ngạo Thiên giúp nó diệt trừ 3 con Lan Quế Hầu.

 

3 con Lan Quế Hầu thấy đồng bọn bị tiêu diệt, tức giận nhảy tới tấn công Trần Lương, bỏ qua sức tàn lực kiệt Ngạo Thiên.

 

Cả giận mất khôn, 3 con Lan Quế Hầu đáng nhẽ nên bỏ chạy thì lại tìm đường chết. Bọn chúng không phải chưa từng đánh cận chiến với nhân loại. Nhưng những lần trước, bọn chúng đều tay không chống đỡ vũ khí không chút tổn hại. Chính những kinh nghiệm này dẫn đến sai lầm chết người.

 

Rất nhanh chóng, 3 con Lan Quế Hầu bỏ mình dưới lưỡi thương của Trần Lương. Bách Thánh Khí trong tay Chiến thần Atula chỉ làm bị thương được lớp da ngoài, phải đến Trần Lương trực tiếp dùng Thiên Thánh Khí Địa Long Thương mới đâm thủng tim, mũi thương xuyên từ trước ra sau cơ thể Lan Quế Hầu mới khiến bọn chúng gục ngã.

 

Kết thúc trận chiến, Trần Lương thu dọn chiến trường, thu cả Ngạo Thiên vào Không Vật. Nó đã kiệt sức rồi. Trần Lương quay trở lại hang của thạch yêu để nghỉ ngơi và đưa 2 sủng thú ra để trị thương.

Chương 139: Vương Chiến

Trần Lương cùng 2 sủng thú tiếp tục lên đường, thỉnh thoảng lại chiến đấu kịch liệt, thỉnh thoảng phải bỏ của chạy lấy người.

 

Trần Lương gặp được 1 cây linh dược Thông Quang Chi Lăng, rất bổ cho quang thuộc tính tu sĩ. Hắn dự định ngắt lấy về cho Tuyết Hoa. Đáng tiếc có 1 con yêu thú cấp 10 Lăng Thông Địa Lãn trông coi. Đám Trần Lương bị Lăng Thông Địa Lãn phát hiện, đuổi đánh gần chết.

 

Ám Vực đầy rẫy nguy hiểm. May nhờ bản sự chạy trốn thượng đẳng của Tiếu Ngạo mà bọn hắn nhiều lần thoát chết trong gang tấc.

 

Nguy hiểm không chỉ đến từ yêu thú, mà còn đến từ thiên nhiên nơi đây.

 

Có một lần đang đi đường, đám Trần Lương đột nhiên rơi vào mưa đá từ trên cao rơi xuống. Đá rơi không phải loại tầm thường mà đều có nhiệt độ cao như nham thạch lại cứng rắn vô cùng.

 

Mưa đá đột ngột, Tiếu Ngạo không kịp bày ra Không Gian Truyền Tống đưa đồng bọn rời đi, chỉ có thể sử dụng Không Gian Na Di giúp cả đám tránh những viên đá to bằng mấy người ôm.

 

Mưa đá dày đặc, Không Gian Na Di không phải lúc nào cũng kịp thời sử dụng. Còn may có Yêu Giáp của Ngạo Thiên bảo vệ. Tuy nhiên lực lượng của mỗi viên đá đều rất mạnh, khiến cho Yêu Giáp chỉ mới bị 1 viên va vào, liền biến mất.

 

Mỗi một lần Yêu Giáp bị phá hủy, Ngạo Thiên liền cấp tốc tạo ra Yêu Giáp mới. Độ trễ giữa 2 lần tạo Yêu Giáp là một hơi thở, đủ để vô số đá rơi vào đầu nếu đứng yên. Vì vậy sự kết hợp giữa Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên là vô cùng quan trọng.

 

Có lần, Trần Lương thậm chí còn phải vận dụng Yêu Ảnh được cất dự trữ trong Khuyển Dạ Xoa để phá hủy 1 tảng đá rơi vào bọn hắn trong khi Yêu Giáp và Không Gian Na Di đều chưa kịp triển khai.

 

Võ kỹ của Trần Lương cũng vô dụng, vì đợi hắn đánh ra được 1 chiêu thì cả đám chết hết rồi.

 

Nếu là đá cứng bình thường, Trần Lương có thể cất bọn Ngạo Thiên vào Không Vật rồi sử dụng Thân Hóa Lôi Đình để tránh thoát. Có điều mỗi viên đá đều ẩn chứa nhiệt độ cao có thể gây thương tổn cho cơ thể hóa lôi của hắn. 1 viên có thể không sao, nhưng nhiều viên thì không biết được điều gì.

 

Ròng rã 3 năm, bọn hắn cuối cùng đã đặt chân tới nơi thẳng đứng với nhị dương, là nơi có khoảng cách gần nhất với nhị dương trên mặt đất. Sức nóng từ nhị dương cực cao, khiến nơi đây mười dặm bán kính không có lấy một ngọn cỏ, bóng cây.

 

Từ mặt đất tới nhị dương cách nhau chừng 10 dặm khoảng cách mà nhiệt lượng đã thế này, không biết đi tới gần nhiệt độ còn cao đến khủng khiếp thế nào.

 

Trần Lương không vận chuyển nguyên khí bảo vệ vẫn có thể chịu đựng được nhiệt lượng này, nhưng chưa đầy một nén nhang, lớp da bên ngoài của hắn đã bắt đầu có dấu hiệu bị thiêu đốt, tổn thương nghiêm trọng.

 

Bước từng bước nghiên cứu nơi đây không phát hiện ra điều gì, Trần Lương đành rời đi. Nhưng không phải quay lại nơi cửa vào, mà tiếp tục đi sâu vào bên trong.

 

Nơi nhị dương đứng đỉnh có thể là trung tâm Ám Vực. Để đi đến cuối Ám Vực, khoảng cách còn xa xôi vô cùng.

 

Hắn cũng không phải một đường đi thẳng mà đi hướng này một chút, đi hướng kia một chút. Mỗi khi cần chiến đấu, Ngạo Thiên luôn là lính tiên phong. Trừ khi nó rơi xuống hạ phong, cách biệt thực lực quá rõ ràng, Trần Lương mới cùng Tiếu Ngạo xen vào trận chiến. Còn không thì cho dù Ngạo Thiên có trọng thương đến mức nào, Trần Lương cũng chỉ dửng dưng quan chiến.

 

Một nơi đầy rẫy những yêu thú mạnh mẽ như này không dễ tìm thấy, là cơ hội cho Ngạo Thiên rèn luyện những trận chiến một mất một còn.

 

Cho dù có cao thủ chạy trốn như Tiếu Ngạo, Trần Lương vẫn phải cẩn thận từng li từng tí. Nếu là chủ quan, cho dù cao thủ Địa cấp võ giả cũng chết mà không biết vì sao.

 

Tại Ám Vực này, có yêu thú sở hữu tốc độ nhanh đến nỗi na di của Tiếu Ngạo cũng không hơn là bao; có yêu thú tàng hình dễ dàng tiến sát sau lưng cắt cổ ngươi mà không hề hay biết; có yêu thú phóng ra quang thương sắc bén đến kinh người; ….

 

Vượt muôn trùng hiểm nguy, Trần Lương đang đứng trước một khung cảnh trái ngược hoàn toàn với tất cả những gì hắn nhìn thấy trước đó trong Ám Vực, một vùng đất không có ánh sáng.

 

Vùng đất bóng tối này không phải bị che bởi thứ gì, mà là ánh sáng đi đến ranh giới vùng đất liền biến mất không dấu vết. Dường như vùng đất này không cho phép sự tồn tại của ánh sáng.

 

Trần Lương đặt một chân vào vùng đất bóng tối, đặt một chân bên ngoài, hoàn toàn không thấy bất thường gì, chỉ khác nhau do bên ngoài có hủy diệt quang mang nên nóng, bỏng và sáng. Còn không hiểu vì sao ánh sáng không vào được bên trong.

 

Vùng đất bóng tối có thể là lí do cho cái tên Ám Vực. Lúc đầu Trần Lương nghĩ là vì cửa vào nằm ở trong vực sâu ngàn trượng.

 

Hắn cùng 2 sủng thú tiến vào vùng đất bóng tối. Hoàng cấp tu vi không cần ánh sáng để nhìn vật, vì vậy hoàn cảnh ở nơi này đều được thu vào tầm mắt của Trần Lương.

 

1 tuần đi lại trong vùng đất bóng tối giúp Trần Lương có được một cái nhìn ban đầu, đó là yêu thú sống trong đây có phần hiền lành và yếu hơn so với bên ngoài. Điều này rất dễ hiểu, vì yêu thú bên ngoài phải chịu đựng hủy diệt quang mang hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, tự nhiên là có sức chịu đựng cao hơn. Môi trường khắc nghiệt hơn cũng khiến chúng hung dữ hơn, lực chiến đấu cao hơn.

 

Nói yếu hơn, là khi so sánh với bên ngoài trong khắc nghiệt. Còn vùng đất bóng tối vẫn có những yêu thú mạnh mẽ khiến Ngạo Thiên khổ chiến.

 

Có 1 điều khiến Trần Lương cảm thấy kỳ lạ. Bọn hắn thường xuyên gặp được các loài yêu thú khác làm dáng cúi đầu khi đi qua. Còn có 1 con yêu thú cấp 10, Bát Chung Vỹ Xà, ban đầu thấy bọn hắn đến gần liền bỏ chạy, nhưng sau đó, không hiểu vì lí do gì quay lại tấn công. Mà chỉ nhằm vào Ngạo Thiên tấn công, không màng đến Tiếu Ngạo và Trần Lương.

 

Sau 2 tháng, Trần Lương đã biết lí do.

 

Đang đi bộ yên lành trong vùng đất bóng tối, đám Trần Lương đột nhiên bị vây quanh bởi một đoàn yêu thú lên tới cả trăm con lớn nhỏ, nhìn qua có cả mấy con cấp 10. Trong đó, cầm đầu là 1 con Tam Nhãn Lang mất 1 mắt trái.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt to lớn hơn hẳn Ngạo Thiên, rất có thể nó đã đột phá lên cấp 10, là một Tam Nhãn Lang trưởng thành với đầy đủ sức mạnh.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt gào lên mấy tiếng, thông qua Ngạo Thiên, Trần Lương cũng hiểu được nó nói gì

 

“Cút khỏi nơi đây” Tam Nhãn Lang chột mắt không một lời chào hỏi, trực tiếp đuổi khách.

 

“Ngươi là vua ở đây?” Ngạo Thiên hỏi

 

“Đúng vậy. Từ khi ngươi vào đây, đám yêu thú này toàn bị nhầm lẫn ngươi là ta. Nể tình đồng loài, ta không truy cứu. Ngươi mau rời đi trước khi ta đổi ý” Tam Nhãn Lang chột mắt gầm gừ

 

“Ta đi hay ở không phải ngươi muốn là được. Chủ nhân ta mới là người quyết định điều đó” Ngạo Thiên lớn tiếng gào.

 

“Đường đường là Tam Nhãn Lang cao quý, bá chủ muốn loài, lại làm vật nuôi cho nhân loại thấp hèn. Ngươi là nỗi nhục của Tam Nhãn Lang. Tam Nhãn Lang không có kẻ như ngươi. Ngươi cũng không cần rời đi nữa” Tam Nhãn Lang chột mắt gầm lên với đám yêu thú, ra lệnh chuẩn bị tấn công 3 con mồi trước mặt.

 

Đối mặt với một rừng yêu thú như này, Trần Lương không khỏi lo lắng. Hắn ngầm ra lệnh cho Tiếu Ngạo sẵn sàng na di bất kỳ lúc nào.

 

Vòng tròn yêu thú dần thu nhỏ lại. Tiếu Ngạo đã chạm vào Trần Lương cùng Ngạo Thiên, có thể rời đi ngay khi Trần Lương ra lệnh. Hắn vẫn ngập ngừng chưa cho rời đi là bởi cảm nhận được đấu tranh trong nội tâm Ngạo Thiên.

 

“Ta cũng là một Tam Nhãn Lang đế vương. Các ngươi lại dám tấn công ta!?” Ngạo Thiên gầm lên vang vọng không gian

 

Cảm nhận được sự tức giận và uy hiếp đến từ Ngạo Thiên, vòng vây tạm thời dừng bước.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt cũng gầm to không kém: “Hắn đã phản bội giống loài Tam Nhãn Lang cao quý, chỉ còn là một con chó trong tay nhân loại. Tất cả xông lên xé xác con Tam Nhãn Lang nhu nhược này cho ta”

 

Vòng vây tiếp tục chậm bước tiến lên. Ngạo Thiên gầm lên:

 

“Ngươi bảo ta nhu nhược? Vậy ta lấy danh nghĩa thành viên của giống loài Tam Nhãn Lang đế vương, thách đấu với ngươi. Kẻ thua cuộc phải thần phục và nghe mọi mệnh lệnh của chiến thắng giả, dù có phải chết”

 

“Một con chó nhỏ lại muốn đấu với ta sao” Tam Nhãn Lang chột mắt giống như đang cười nhạo con mồi

 

“Ngươi không dám? Giống loài Tam Nhãn Lang cao quý, không bao giờ từ chối lời thách đấu từ đồng loại” Ngạo Thiên tiếp tục thách thức trong khi vòng vây tiếp tục co lại.

 

“Được, ta nhận lời! Cho ngươi biết thế nào mới là Tam Nhãn Lang bá vương”

 

Tam Nhãn Lang chột mắt tru lên theo một nhịp điệu riêng, ra lệnh cho đám yêu thú dưới trướng lui lại. Bọn hắn cũng hiểu được lí do của việc lui quân, nên bước trở lại trong trật tự, dành sự tôn trọng cho 1 trận vương chiến.

 

Vòng vây lại được mở rộng ra, tạo thành một khoảng trống rộng rãi đủ cho nhị lang chiến đấu. Trần Lương cùng Tiếu Ngạo cũng lùi lại một khoảng cách xa.

 

Đây không phải là một trận đấu ngang tài ngang sức. Ngạo Thiên mới cấp 9, còn đối phương đã là cấp 10. Nếu cứ như vậy chiến đấu, Ngạo Thiên chết chắc.

 

Trần Lương nhắn nhủ Tiếu Ngạo bảo vệ hắn, rồi từ từ ngồi xuống xếp bằng. Trần Lương muốn thông qua Hiệp Ước Linh Thân truyền nguyên khí và sức lực cho Ngạo Thiên.

 

Điều này có vẻ không công bằng khi Ngạo Thiên nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài. Nhưng đây vốn dĩ đã là 1 trận đấu không công bằng giữa 1 yêu thú cấp 9 và 1 yêu thú cấp 10. Và quan trọng hơn, trong thế giới yêu thú, không có cái gọi là công bằng. Chỉ cần chiến thắng, hết thảy đều có thể.

 

Thắng làm vua, thua làm giặc, không từ thủ đoạn. Cho dù là yêu thú hay nhân loại thì chân lý này mãi mãi không thay đổi.

 

Nhị lang đứng cách nhau trăm trượng. Cả 2 tru lên một hồi dài, vang vọng khắp ngóc ngách trong vùng đất bóng tối, kèm theo đó là tiếng gào rú, hò hét của đám yêu thú quan chiến.

 

Hú xong, nhị lang đồng loạt triển khai Yêu Ảnh tấn công. Mặc dù nhận được trợ giúp từ Trần Lương, Yêu Ảnh của Ngạo Thiên vẫn kém hơn một chút, bị phá hủy nhanh chóng. Lực lượng còn lại của Yêu Ảnh kia cũng không gây khó dễ được cho Ngạo Thiên chút nào, dễ dàng bị đệ tam nhãn đẩy đi.

 

Không làm bị thương được đối phương, nhưng vẫn là chiến thắng trong lần so găng đầu tiên, Tam Nhãn Lang chột mắt hú lên oai phong. Đám yêu thú xung quanh cũng hò hét theo.

 

Ngạo Thiên tự biết không thể so được về Yêu Ảnh, liền phi người chạy, muốn cận chiến với đối thủ.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt cười gằn, tiếp tục đánh ra Yêu Ảnh.

 

Ngạo Thiên không sử dụng Yêu Ảnh đỡ đòn, chỉ dùng đệ tam nhãn đẩy Yêu Ảnh đi.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt không sử dụng Yêu Ảnh nữa, cũng phi người xông đến Ngạo Thiên.

 

2 con yêu thú cấp bậc đế vương quần nhau trên mảnh đất trống, tạo ra những cơn rung chấn khắp đại địa. Ngạo Thiên tuy nhỏ tuổi hơn, nhưng nó cũng đã chinh chiến khắp nơi. Tu vi cũng đã đạt tới cực hạn của cấp 9, chỉ chờ một thời gian ngắn nữa liền có thể bước vào cấp 10.

 

Ngoài sự trợ giúp của Trần Lương, Ngạo Thiên có 1 ưu thế mà Tam Nhãn Lang chột mắt không có, đó là hấp thu trọn vẹn nội đan của Tam Nhãn Lang mẹ ngay từ khi mới sinh. Đây là tiền đề tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển của Ngạo Thiên vượt qua đồng lứa.

 

Nhờ 2 ưu thế này mà năng lực cận chiến của Ngạo Thiên không kém Tam Nhãn Lang chột mắt. Đối thủ của nó còn bị 1 nhược điểm cận chiến, chính là mất 1 bên mất. Nó hiện giờ chiến đấu với 1 mắt bên phải và 1 mắt trên trán. Khả năng nhìn và ứng biến tự nhiên là giảm đi.

 

Cuộc chiến diễn ra gay cấn và hấp dẫn. Đám yêu thú quan chiến đã không còn ho he tiếng nào, chỉ tập trung nhìn không chớp mắt.

 

Tại nơi nhị lang chi tranh, liên tục vang lên âm thanh gào rống kèm theo tiếng va đập mạnh. Trên mặt đất khắp nơi là huyết nhục rơi ra từ cả 2 yêu thú, không ai kém ai.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt vừa giành ưu thế nhờ một chém 5 móng vuốt vào vai Ngạo Thiên, thì ngay lập tức nhận lại một vả vào mật bên trái. Trận chiến cân tài cân sức diễn ra không ngừng nghỉ.

 

Chỉ đến khi 2 bên đều nhận trọng thương, kiệt sức, trận chiến mới tạm thời được hòa hoãn một chút. Cả 2 đứng hầm hè nhau, cố tỏ ra là mình ổn, nhưng sâu bên trong huyết dịch là đảo lộn.

 

“Ngươi khá lắm, lại có thể làm ta bị thương đến mức này” Tam Nhãn Lang chột mắt nhẹ giọng nói

 

“Nếu ta đột phá lên cấp 10, ngươi nào phải là đối thủ” Ngạo Thiên nói

 

“Cái gì, ngươi mới cấp 9!!!” Tam Nhãn Lang chột mắt ngạc nhiên thốt lên. Nó đột phá lên cấp 10 đã 30 năm nay, tuy chưa phải hoàn toàn trưởng thành nhưng chắc chắn vượt rất xa so với cấp 9.

 

“Ngươi dối trá” Tam Nhãn Lang chột mắt phản bác

 

“Ngươi có thể không tin. Nhưng ta còn chưa đến mức phải lừa đảo để hạ ý chí của ngươi. Ta làm sủng thú cho chủ nhân vì chủ nhân đã cứu thoát ta khỏi kẻ thù ngay từ khi ta mới sinh ra”

 

“Được, ta công nhận ngươi là một Tam Nhãn Lang chân chính. Chúng ta tiếp tục đấu” Tam Nhãn Lang chột mắt không vì câu chuyện cảm động mà thay đổi quyết định. Với Tam Nhãn Lang bọn nó, chiến đấu chính là lẽ sống. Cho dù đối phương nhỏ yếu hay hùng mạnh, nó cũng sẽ chiến đấu hết mình. Chỉ là lúc này nó không còn coi thường kẻ trước mặt.

 

Ngạo Thiên gồng mình xông vào tiếp tục chiến đấu. Nhưng lần này không lâu như trước. Cả 2 đều đã đi đến giới hạn của bản thân. Không phân ra thắng bại, cả 2 cùng gục ngã trước mặt đối thủ.

 

Trần Lương từ xa, mặc dù cố gắng giúp đỡ Ngạo Thiên, lúc này cũng không thể giúp nó đứng dậy. Nếu không phải có Trần Lương chống lưng từ đầu đến giờ, Ngạo Thiên đã sớm gục chết mấy lần.

 

Trần Lương đang phân vân không biết có nên chạy đến cứu giúp không. Ngạo Thiên đang bị thương, mất máu rất trầm trọng, để lâu có thể dẫn đến tử vong.

Vấn đề là ở đây không có trọng tài, không có quyết định trận đấu kết thúc. Trần Lương sợ lúc này chạy lên sẽ bị cả đám yêu thú đánh 1 đòn chết luôn.

 

Còn đang phân vân, Trần Lương chợt thấy Ngạo Thiên gượng chống dậy, đứng lên nhìn đối thủ nằm cách mình chỉ có 1 trượng. Ngạo Thiên có thể đứng dậy, là nhờ sự bảo vệ cuối cùng của mẹ nó, nhờ chút lực lượng cuối cùng từ nội đan của mẹ nó ẩn sâu trong cơ thể.

 

Ngạo Thiên đứng dậy, chập chững, chầm chậm tiến sát đến đối phương. Tưởng chừng như nó sẽ đập chết hoặc dẫm lên thân xác đối thủ làm dấu cho chiến thắng vinh quang. Thì nó chỉ đơn thuần đứng đó, liếm vết sẹo trên mắt của đối phương, rồi tru lên 1 tiếng, kết thúc trận đấu.

 

Đám yêu thú quan chiến cũng gào rú vang trời, vừa là chấp nhận Ngạo Thiên, vừa là tán thưởng trận đấu hay xuất sắc.

 

Trần Lương chạy đến, nhém cho Ngạo Thiên 1 viên đan dược chữa thương, đồng thời cũng nhét 1 viên vào miệng Tam Nhãn Lang chột mắt. Đây là chủ ý của Ngạo Thiên. Trận chiến đã kết thúc. 2 bên không có thù hằn sinh tử gì. Nó không muốn lần đầu nhìn thấy đồng loại lại để nó chết đi.

 

Một canh giờ sau, Trần Lương cảm nhận được cơ thể Ngạo Thiên bắt đầu có những biến hóa nghiêng trời lệch đất, không phải là vết thương lành lại, mà là 1 cái gì đó rất khác.

 

 

Chương 140: Vương Giả Yêu Thú

Biến hóa nghiêng trời lệch đất xảy ra trên mọi tế bào của Ngạo Thiên, từ trong ra ngoài. Trong huyết mạch, một Huyết Tử thứ 10 chậm rãi hình thành. Bên ngoài Ngạo Thiên, đám lông màu hắc tử của nó dần rụng xuống cho đến khi chỉ còn lại lớp da đen kịt từ đầu tới chân.

 

Các thay đổi trên cơ thể Ngạo Thiên cho thấy nó đang tiến hóa lên cấp độ cao nhất của loài Tam Nhãn Lang.

 

Trần Lương vui mừng nhìn quá trình Ngạo Thiên tiến hóa, trở thành một Tam Nhãn Lang chân chính trưởng thành. Cảm xúc của hắn, ngoài sự vui mừng, còn là pha lẫn với sự cảm động. Một sự cảm động giống như người cha nhìn con mình lớn khôn, trưởng thành.

 

Hắn đã nuôi Ngạo Thiên từ khi mới lọt lòng. Hắn cùng ăn, cùng lớn, cùng chiến đấu với Ngạo Thiên. Khi hắn rơi vào thập tử nhất sinh, có Ngạo Thiên bên cạnh cùng chiến đấu không rời đi.

 

Tốc độ tăng trưởng của yêu thú nhanh hơn nhiều so với nhân loại, lại không cần quá cố gắng để tiến hóa, do sức mạnh đã nằm sẵn trong huyết mạch. Khi Ngạo Thiên còn bé, Trần Lương là người chăm sóc nó. Nhưng khi lớn lên, đã rất nhiều lần là Ngạo Thiên chiến đấu bảo vệ Trần Lương. Nếu không có Ngạo Thiên, có thể đã rất nhiều lần Trần Lương rơi vào tay kẻ thù, 1 phần sống, 9 phần chết.

 

Cùng lớn lên với nhau như thế, cùng sống chết, che chở nhau như thế. Lúc này đây, Ngạo Thiên đang bước 1 bước cuối cùng để chính thức là một Tam Nhãn Lang trưởng thành. Hỏi sao Trần Lương không xúc động, không vui mừng!?

 

Đột nhiên, có 1 hiện tượng khiến Trần Lương còn vui mừng hơn nữa. Cơ thể Ngạo Thiên bắt đầu phát sáng, dần dần tỏa ra thất thải quang mang chiếu sáng cả một vùng rộng lớn trong vùng đất bóng tối. Dường như Ngạo Thiên là nguồn sáng duy nhất trong vùng đất bóng tối này.

 

Tam Nhãn Lang chột mắt được phục dụng đan dược, đã không còn chảy máu, vết thương đã khép lại hết, lúc này mở mắt nhìn thất thải quang mang trên người Ngạo Thiên. Nó đang nằm dưỡng thương, nhìn trân trân vào nguồn sáng trước mặt. Nó mở to mắt, không giấu nổi sự ngạc nhiên nồng đậm.

 

“Không ngờ có ngày, ta lại một lần nữa được nhìn thấy Vương Giả Yêu Thú của Tam Nhãn Lang. Đây mới chính là đế vương muôn loài” Tam Nhãn Lang chột mắt tự lẩm bẩm nói với chính mình, mắt không rời khỏi Ngạo Thiên.

 

Thời điểm cuộc chiến của 2 Tam Nhãn Lang kết thúc, đám yêu thú đã rời đi sau khi để lại một cái cúi đầu trước vương thú.

Thất thải quang mang tỏa ra nồng đậm khí tức đế vương tới tất cả các loài yêu thú nhìn thấy. Đây cũng là biểu tượng cho sức mạnh của đế vương. Vì vậy yêu thú tỏa ra thất thải quang mang không cần chứng minh sức mạnh với bất kỳ yêu thú nào.

 

Trần Lương nhìn thấy thất thải quang mang cũng biết rằng Ngạo Thiên vừa lột xác tiến lên cấp 10, vừa trở thành Vương Giả Yêu Thú. Hắn chợt nhớ đến tình cảnh của 1 Vương Giả Yêu Thú khác thời điểm hắn đón Tết cùng cha mẹ.

 

Khi Vương Giả Yêu Thú vừa tiến hóa lên cấp cuối cùng, tuy đã mạnh hơn rất nhiều so với trước đó, nhưng vẫn cần thời gian nhiều năm trước khi đạt tới đỉnh cao sức mạnh. Nói cách khác, lúc mới trở thành Vương Giả Yêu Thú chính là thời điểm yếu nhất của Vương Giả Yêu Thú. Vì vậy bất cứ cường giả nào nhìn thấy thất thải quang mang đều sẽ vô cùng động tâm.

 

Nhưng ngay lập tức Trần Lương liền cảm thấy an tâm. Ám Vực bình thường đã rất ít người đến. Vùng đất bóng tối càng là không thấy có ai. Nơi này chắc chắn cực kỳ an toàn cho Ngạo Thiên tiến hóa.

 

Phía trên trán Ngạo Thiên bắt đầu xuất hiện thất sắc tinh điểm đầu tiên. Vương Giả Yêu Thú có một đặc điểm nhận dạng chung là có 3 thất sắc tinh điểm phía trước trán. Thất sắc tinh điểm đệ tam hoàn toàn thành hình cũng là lúc Vương Giả Yêu Thú kết thúc quá trình tiến hóa.

 

Ngạo Thiên đang trong giai quá trình mọc lại lông. Màu lông không có gì khác biệt lúc trước, vẫn là tử sắc xen lẫn hắc sắc. Đúng lúc này, một lồng sáng từ trên cao lan ra, vây xung quanh một khu vực rộng lớn, lấy Ngạo Thiên làm tâm điểm.

 

Trần Lương mải nhìn Ngạo Thiên, không để ý xung quanh, lúc này mới giật mình nhìn lên. Người tạo ra lồng sáng này chính là kẻ tên Quang Hoàng đã gặp nhau lúc còn ở bên ngoài lối vào Ám Vực.

 

“Ngươi muốn làm gì?” Trần Lương hỏi

 

“Lồng sáng này là một dạng sử dụng ánh sáng để định trụ không gian, ngăn cản Đại Địa Ngưu Ma Vương của ngươi thực hiện các loại di chuyển không gian” Quang Hoàng điềm nhiên trả lời

 

“Ngươi muốn bắt Tam Nhãn Lang của ta?”

 

“Không, không phải chỉ bắt Tam Nhãn Lang của ngươi, còn bắt con Tam Nhãn Lang bên cạnh nó, còn bắt cả Đại Địa Ngưu Ma Vương của ngươi. Ngươi cũng không ngoại lệ” Quang Hoàng ánh mắt tham lam nhìn qua cả 3 yêu thú.

 

“Chỉ bằng ngươi?” Trần Lương khinh thường hỏi. Một kẻ có tu vi Huyền cấp thất huyệt đúng là có đủ cân lượng để đánh bắt từng cá thể trong bọn hắn. Nhưng cả 4, mà không, chỉ cần hắn với 2 sủng thú của mình kết hợp lại là đủ để thay đổi cục diện rồi.

 

“Chỉ bằng ta” Quang Hoàng 1 lần nữa khẳng định

 

Trần Lương cẩn thận tỏa ra tinh thần lực kiểm tra đối phương. Hắn mới tá hỏa giật mình, tu vi Quang Hoàng lúc này không còn là Huyền cấp mà đã lên tới Địa cấp.

 

“Ngươi tiến vào Địa cấp từ lúc nào?”

 

“Ngươi nhìn ra rồi sao” Quang Hoàng nhếch mép cười, nói “Trong khi chờ đợi Tam Nhãn Lang tiến hóa xong. Ta sẽ nói chuyện với ngươi một lúc”

 

Quang Hoàng chỉ lên trên, nói: “Ngươi nhìn thấy quả cầu kia không?”

 

Trần Lương lúc này mới để ý, tít trên cao có treo 1 vật hình cầu tương đối lớn, dường như lớn bằng nhị dương.

 

“Nó chính là lí do nơi đây không có chút ánh sáng nào. Hay nói chính xác hơn, là không nhận được ánh sáng từ nhị dương, còn ánh sáng từ các nguồn khác vẫn có. Ví dụ như thất thải quang mang, hay lồng sáng của ta.

 

Quả cầu này thực ra là mặt trời thứ ba trong Ám Vực. Có điều bản thân nó không phát ra quang mang như nhị dương mà là hút và hấp thu ánh sáng, nhiệt lượng của nhị dương. Nhờ vậy mà nơi đây không có hủy diệt quang mang, không có nhiệt độ nóng cháy như bên ngoài.

 

Quang mang từ nhị dương là tài nguyên cực kỳ quý giá tăng cường tu vi cho võ giả Quang thuộc tính. Ta vào đây là muốn dựa vào quang mang này để đột phá lên Địa cấp.

Có điều quang mang từ nhị dương chứa nồng đậm vi chất hủy diệt. Nếu ta bay tới gần nhị dương để có được lượng quang mang đủ để tăng cấp thì cũng sẽ bị nhiệt độ cùng vi chất hủy diệt giết chết.

 

Đệ tam dương chính là cứu cánh lúc này. Đệ tam dương hấp thu hủy diệt quang mang, lớp vi chất hủy diệt sẽ nằm bên ngoài, còn quang mang được tích trữ bên trong nhân của nó.

Tại Giang Đông Quốc này, đệ tam dương của Ám Vực là một nơi nổi tiếng trong giới cao tầng để quang thuộc tính tu sĩ đột phá tu vi lên Địa cấp.

 

Nhưng không phải ai cũng có thể chui vào trong nhân của đệ tam dương tu luyện. Ta hay các Huyền cấp thất huyệt thông thường chỉ cần tiến đến gần nhân của đệ tam dương liền sẽ bị nhiệt độ của nó thiêu đốt thành than.

 

Sư tôn ta trăm năm trước thu được một kiện bảo vật là Băng Liên 3 ngàn năm, có thể bảo vệ ta trước nhiệt độ kinh người của đệ tam dương.

 

4 năm trước, cảm thấy đã đầy đủ chuẩn bị, ta mới tiến tới Ám Vực thì gặp ngươi. Vốn dĩ nhìn thấy 2 con yêu thú này ta đã có ý đồ riêng, nhưng vì không rõ cấp độ của Đại Địa Ngưu Ma Vương cùng Tam Nhãn Lang nên đành bỏ qua ngươi.

 

1 tuần trước vừa vặn ta đột phá lên Địa cấp, vẫn ngồi trong đệ tam dương ổn định tu vi. Vừa nãy cảm nhận được dưới này có một khí tức mạnh mẽ phát ra nên ta ra ngoài xem, không ngờ gặp ngay quá trình tiến hóa của Vương Giả Yêu Thú. Đúng là thương thiên phù hộ. Ha ha”

 

Quang Hoàng nói liền một hồi không nghỉ. Hắn đang hưởng thụ cảm giác đối phương lo lắng trong bất lực. Hắn tự tin hết thảy đã nằm trong bàn tay. Không kẻ nào trong Ám Vực có đủ trình độ ngăn cản hắn lúc này.

 

“Nói cho ngươi nhiều như vậy” Quang Hoàng tiếp tục ” Ngươi hẳn cũng nên giải đáp 1 thắc mắc của ta”

 

“Ngươi muốn biết gì?”

 

“Ngươi làm sao thu phục được 2 sủng thú này?”

 

“Nói cho ngươi biết cũng không sao. Ta gặp Tam Nhãn Lang khi mới được sinh ra và mẹ nó vừa mất. Còn Đại Địa Ngưu Ma Vương là ta gặp khi nó còn ở trong trứng. Như vậy tất nhiên là bọn chúng sẽ theo ta”

 

“Đơn giản vậy?” Quang Hoàng không tin qua 2 câu tóm lược ngắn gọn của Trần Lương

 

“Đơn giản? Ngươi thử dùng cả đời để tìm gặp được Tam Nhãn Lang và Đại Địa Ngưu Ma Vương lúc chúng mới sinh ra xem có gặp được không” Trần Lương hỏi ngược lại

 

Quang Hoàng mới ngẫm nghĩ một chút, chợt thấy lời đối phương nói rất có đạo lý. Đúng là chỉ có nuôi 2 loài yêu thú này từ nhỏ thì mới có thể để bọn chúng đi theo. Nhưng để có được thiên đại cơ duyên này thì đúng là cần phải là thiên chi sủng nhi mới được.

 

“Bỏ qua vấn đề đó. Bây giờ ngươi muốn tự nguyên bị trói hay để ta đánh cho gần chết trói lại?” Quang Hoàng nói

 

“Ta thích bị ngược. Nhưng ngươi chờ một chút để Tam Nhãn Lang tiến hóa hoàn tất, chúng ta chiến đấu công bằng. Nếu thua, ta hoàn toàn nghe lời ngươi sai khiến. Thế nào?”

 

“Ta làm việc chỉ nhìn kết quả, không nhìn quá trình. Dù rằng cả 4 các ngươi cũng đánh không lại 1 tay của ta, nhưng ta không muốn có bất kỳ bất ngờ nào. Cho ngươi cơ hội cuối cùng giơ tay chịu trói. Ta nãy giờ nhiều lời chỉ vì không muốn làm bị thương Đại Địa Ngưu Ma Vương mà thôi. Đừng để ta phải động thủ”

 

“Đánh thì đánh đi, nói nhiều làm gì” Trần Lương vừa nói xong, Tiếu Ngạo thân tỏa thất thải quang mang, đứng dậy, hú lên một tiếng dài vang vọng vùng đất bóng tối. Tam Nhãn Lang chột mắt cũng hú lên, ngỏ ý cùng chiến đấu. Nó vẫn còn trọng thương nhưng nguyên khí và đệ tam nhãn vẫn còn bảo tồn nguyên vẹn. Về cơ bản là vẫn có sức chiến đấu.

 

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, gọi ra Chiến thần Atula, thi triển 2 Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình và Hủy Diệt Nguyên Khí.

 

“Ngươi có Đạo Thần Thông rất tốt đấy” Quang Hoàng nhẹ nhàng tán thưởng “Nhận thử 1 đòn của ta”

 

Quang Hoàng giơ lên 2 tay, từ 2 tay hiện ra 2 thanh kiếm ánh sáng tỏa ra quang mang nồng đậm. 2 quang kiếm đâm thẳng vào 3 Yêu Ảnh và 1 đại thủ tựa sóng biển. Một vụ nổ lớn xảy ra, một quang kiếm xông qua, đâm thẳng về phía Trần Lương.

 

Hắn cầm sẵn chiến thương chuẩn bị đỡ lấy quang kiếm. Có điều quang kiếm còn cách 3 trượng liền quay đầu chuyển hướng, đâm ngược trở lại Quang Hoàng.

 

Trần Lương có chút ngạc nhiên. Lúc trước, Ngạo Thiên chỉ có thể thay đổi hướng tấn công một chút, tránh cho bản thân bị thương. Hiện giờ, quá trình lên Vương Giả Yêu Thú còn chưa xong, vậy mà đã có thể xoay ngược trở lại võ kỹ của đối phương. Đệ tam nhãn của nó hẳn là được cường hóa vô cùng.

 

Quang Hoàng cũng không giấu nổi sự ngạc nhiên, nhưng không lo lắng mà lại tán thưởng:

 

“Hay lắm, không ngờ đệ tam nhãn lại có năng lực điều khiển mạnh mẽ như vậy, giá trị càng cao. Ha ha”

 

Tay hắn tỏa ra quang mang đỡ lấy quang kiếm. Quang kiếm đâm vào giống như bị hấp thụ, lại giống như bị phân giải, đâm đến đâu liền biến mất đến đấy.

 

“Vậy ta sẽ nghiêm túc một chút”

 

Quang Hoàng nói xong, trên đầu hắn hiện lên 1 vòng sáng hình tròn. Hắn giải thích:

“Đây là thần thông của ta, Tinh linh hóa hình dùng làm vũ khí”

 

Quang Hoàng cầm lấy vòng sáng, nghiêm túc vận dụng sức mạnh thực sự của mình, nhém vòng sáng theo hình vòng cung chém vào Trần Lương. Không hổ danh là Địa cấp võ giả, chỉ riêng việc hắn thúc đẩy sức mạnh của mình đã tạo ra một khí thế nhiếp người, đổ rạp cây cối dưới chân.

 

Vòng sáng dễ dàng cắt phá xuyên qua lớp võ kỹ và Yêu Ảnh bên phía Trần Lương, bay thẳng về phía cổ của hắn. Theo dự đoán của Quang Hoàng, một kích này của hắn sẽ đem cơ thể Trần Lương thành mình, đầu 2 nơi.

 

Tốc độ vòng sáng nhanh đến kinh người, Trần Lương còn không kịp lấy thương che chắn vùng cổ. Còn may đệ tam nhãn của Ngạo Thiên kịp chuyển hướng đi của nó, chỉ sượt qua cổ của Trần Lương, mang theo huyết dịch của hắn trở về tay của Quang Hoàng.

 

“Ngươi vẫn là may mắn quá nhiều. Nhưng may mắn đến đâu, dưới sức mạnh tuyệt đối đều không thể kéo dài. Cho ngươi một cơ hội cuối cùng giơ tay chịu trói” Quang Hoàng thong dong đứng nói, ngón tay quay quay lấy vòng sáng.

 

“Ngươi đã mạnh đến mức độ này, còn sợ gì Tam Nhãn Lang tiến hóa hoàn tất. Hay là chúng ta ngồi xuống, uống trà đàm đạo. Biết đâu chúng ta lại có thể trở thành huynh đệ tri giao, tình như thủ túc” Trần Lương  vừa bị cắt cổ xong nhưng giọng nói vẫn ung dung mười phần. Vết thương trên cổ hắn nhanh chóng khép lại như chưa hề bị thương.

Leave a Reply