Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 151 – 160

Chương 151: Lật Mặt

Ngạo Thiên chính là sát chước thứ nhất mà hắn chuẩn bị cho biến cố không lường trước. Nhưng biến cố này hơi mạnh, chỉ sợ Ngạo Thiên kết hợp với Như Lão cũng chưa bằng Đại tướng quân.

 

“Tam Nhãn Lang của ta” Một giọng nói cất lên.

Kèm theo đó, một người bay ra từ Phủ Thành Chủ, tiến tới chắp tay trước Đại tướng quân, nói:

“Đây chính là Tam Nhãn Lang mà ta đã thỏa thuận với Đại tướng quân. Nếu có thể, mong ngài không phá hỏng quá nhiều các bộ phận trên cơ thể nó”

 

Trần Lương nhìn thấy kẻ mới đến, nhíu mày, nói:

“Ngươi là người của Vạn Yêu Tiệm?”

 

“Chính ta” Lệnh Kha trả lời xong, quay về phía Phủ Thành Chủ nói to “Trấn Khang huynh cũng nên ra mặt đi thôi. Chả nhẽ lại không tạm biệt quý nhân trước khi tiễn hắn lên đường”

 

“Sao lại gọi ta là quý nhân?” Trần Lương hỏi

 

“Vì nhờ ngươi mà chúng ta phát tài” Lệnh Kha cười nói

 

“Thủy Kính Tiên Sinh, hân hạnh gặp mặt” Trấn Khang chào hỏi

 

“Ngươi lừa ta” Trần Lương nghiến răng tức giận

 

“Bên tiền, bên nghĩa, bên nào nặng hơn. Ta cũng phải rất đắn đo mới làm ra quyết định này. Không thể không nói, lợi ích ngươi đưa ra rất hấp dẫn. Có điều bọn ta vừa có rủi ro không hoàn thành cam kết, vừa có rủi ro nguy hiểm tính mạng khi phải chiến đấu với Thân Sứ Quân.

Vì vậy bọn ta quyết định làm ra lựa chọn khác. Đi báo tin cho Thân Sứ Quân, bọn hắn chiếm được Hải Hãn Thành, bọn ta có được Tam Nhãn Lang và thêm 400 củ. Với phương án này, hoàn toàn không có bất cứ nguy hiểm gì, lại chắc chắn thành công.

Vì vậy ta đành lựa chọn bất nghĩa với Thủy Kinh huynh. Trấn Khang ta xin có lời tạ lỗi”

 

“Khốn nạn. Vậy đám người rời khỏi Kinh Châu là giả” Trần Lương nói

 

“Không hẳn là giả. Bọn hắn rời đi, giả chiến với bên ta ở Mai Châu để còn dụ các ngươi ra trận. Ta đoán thể nào ngươi chả có thám tử ở Mai Châu. Quả nhiên bọn ta ở Mai Châu đánh nhau, các ngươi mới bước ra đánh Kinh Châu.

Muốn đánh Kinh Châu, tất nhiên các ngươi sẽ dốc toàn lực. Hải Hãn Thành lúc này hẳn là vườn không nhà trống. Tiêu diệt các ngươi xong, cầm xuống Hải Hãn Thành là chuyện dễ như trở bàn tay.

Và nếu các ngươi mang theo cả Trận Nhãn nữa thì càng tuyệt vời”

 

“Ta đoán người của Kinh Châu và Công Khải Thành đều đang quay trở lại phải không?

 

“Đúng vậy. có Đại tướng quân ở đây thì điều đó cũng không cần thiết. Nhưng tụ tập lại cho đông vui” Trấn Khang ung dung nói. Trận đánh sắp tới hắn không thấy có điều gì phải lo lắng

 

“Nếu ngươi giao ra Trận Nhãn của Hải Hãn Thành, ta sẽ thả 10 người rời đi” Đại tướng quân nói “Tất nhiên là loại trừ ngươi, Như Lão và tên tóc đỏ này”

 

Vừa nghe thấy lời của Đại tướng quân Khả Hãn, đám Trưởng lão khách khanh nhìn nhau. Một vị nam tử trung niên tên Phạm Bằng nói:

“Đại thế đã mất, môn chủ, Như Lão, các ngươi hãy giúp bọn ta một con đường sống. Nếu các ngươi mang theo Trận Nhãn, hãy đưa cho bọn hắn”

 

Trần Lương tâm tình trở nên cực kỳ khó chịu. Trước đó, bọn hắn không muốn phải tham gia chiến tranh thì cũng thôi đi, Trần Lương có thể chấp nhận chuyện đó. Nhưng giờ đang là giáp mặt cường địch, lại lâm trận rút lui. Đây là cỡ nào nhục nhã, cỡ đàng đáng ghét.

 

Trần Lương quay ra sau, nói:

“Những kẻ nào muốn rời đi, liền đi đi, ta sẽ không ngăn cản. Còn bọn ta ở đây, kẻ địch cũng không đuổi theo các ngươi”

 

Phía đối diện, đám người Đại tướng quân không nói gì, chỉ mỉm cười xem trò vui.

 

“Đa tạ môn chủ” Phạm Bằng nói rồi quay qua nhìn mọi người “Ai theo ta rời đi?”

 

Đám Trưởng lão khách khanh đắn đo suy nghĩ, rốt cuộc có 2 người nữa là 2 Hoàng cấp võ giả gật đầu với hắn.

 

Cuối cùng Phạm Bằng, tu vi Huyền cấp nhất huyệt dẫn theo 2 Hoàng cấp võ giả rời đi. Những người khác, dù không muốn chết, nhưng dù sao cũng đã tham gia trận chiến, không muốn lâm trận rút lui. Dù sao kế hoạch này là bọn hắn tự nguyện tham gia, tự nguyện đồng ý với điều kiện của Trần Lương chứ không ai ép.

 

“Khá lắm, vẫn còn rất nhiều người ở lại. Có lẽ ngươi cũng nên hiện thân giúp quân ta giảm bớt thương vong” Đại tướng quân Khả Hãn nói

 

Trần Lương nghe Khả Hãn nói nhưng hoàn toàn không hiểu chuyện gì, đưa mắt nhìn sang Như Lão cũng thấy lão lắc đầu không hiểu.

 

“Ý Đại tướng quân là…”

 

Trần Lương còn chưa nói hết câu, một dao găm phẩm cấp Thiên Thánh Khí đã đưa tới trước cổ hắn. Tiên Cô nói:

“Đại tướng quân, tên này chính là đầu não của bọn chúng, vai trò còn hơn cả Như Lão”

 

“Tiên Cô, ngươi làm cái gì vậy” Như Lão quát lên. Hắn từ trước đến nay một mực yêu quý Tiên Cô.

 

“Như Lão, từ sau khi Hải Hãn Đại tướng quân chết, ta đã đầu nhập Thân Sứ Quân, làm gián điệp cho Khả Hãn Đại tướng quân. Ngươi thức thời buông vũ khí, ta sẽ xin cho ngươi được sống” Tiên Cô nói

 

“Mùi Sứ Quân bị phục binh tấn công, tử trận mất 2 Trưởng lão khách khanh. Là do ngươi cung cấp thông tin cho Thân Sứ Quân?”

 

“Đúng vậy”

 

“Tại sao? Hải Hãn Đại tướng quân đối xử với ngươi không tệ. Bản thân ta cũng rât tốt với ngươi. Tại sao lại phản bội ta?

 

“Ta trung thành với Hải Hãn Đại tướng quân, không phải với ngươi. Gia nhập Thân Sứ Quân, ta cũng sẽ trung thành với Khả Hãn Đại tướng quân. Vốn dĩ ta là người của Thân Sứ Quân, không hề phản bội ngươi” Tiên Cô nói

 

“Tin vui là sau hôm nay, quân ta hoàn toàn trong sạch, đoàn kết 1 lòng” Trần Lương thản nhiên nói

 

“Tin buồn là sau hôm nay, à với ngươi thì không còn sau hôm nay nữa” Tiên Cô chế giễu Trần Lương, xong ngước nhìn Khả Hãn hỏi:

“Đại tướng quân, người muốn làm gì hắn? Tên này có rất nhiều bí mật”

 

“Giết hắn đi, tránh đêm dài lắm mộng” Đại tướng quân ra lệnh

 

Khả Hãn vừa dứt lời, Trần Lương giơ tay lên, muốn cầm lấy dao găm. Có điều trước khi hắn kịp nắm lấy dao găm, Tiên Cô đã dùng hết sức mạnh cắt ngang cổ hắn.

 

Tiên Cô đắc thủ thành công, một tia huyết dịch bắn ra từ cổ Trần Lương, trên dao găm cũng đã dính máu tươi. Nàng đang định bỏ chạy thì một cánh tay chộp lấy nàng, quăng nàng về phía Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên há to mồm, cắn ngập cổ Tiên Cô. Đầu Tiên Cô nhanh chóng bị Ngạo Thiên nhai thành mớ thịt.

 

Mọi hành động đều diễn ra rất nhanh. Người chụp Tiên Cô quăng về phía Ngạo Thiên là Trần Lương. Nhục thân hắn quá mạnh, Tiên Cô bị ném đi thân bất do kỷ. Cổ Trần Lương quả thật bị cắt ra nhưng vết thương không sâu, trong chốc lát liền phục hồi như chưa từng bị cắt.

 

Tiên Cô tuy là Huyền cấp sơ giai võ giả, nhưng thuộc hàng tầm thường võ giả, lực tay, nhục thân, nguyên khí đều không mạnh, muốn làm trọng thương Trần Lương mà không dùng đến võ kỹ là rất khó.

 

“Khá lắm, hèn gì có thể đứng đầu một phái”

 

“Đại tướng quân có muốn xem pháo hoa không?” Tự nhiên Trần Lương nói ra 1 câu không đầu không cuối.

 

“Ý ngươi là sao?” Đại tướng quân hỏi lại. Hắn không hiểu, thuộc hạ của hắn không hiểu, Mùi Sứ Quân cũng không ai hiểu.

 

Đại tướng quân Khả Hãn vừa dứt lời, phía sau hắn 15 trượng xuất hiện 1 con Đại Địa Ngưu Ma Vương và 2 Kim Thiết Nhân.

 

Đại tướng quân nhận ra phía sau có vấn đề, liền quay người lại, chỉ kịp nhìn thấy thoáng qua 1 con trâu thì nó đã lại biến mất. Tiếu Ngạo lại tiếp tục na di rời đi, để lại 2 Kim Thiết Nhân đã kích hoạt tự hủy xong.

 

Đám thuộc hạ vừa quay ra sau, chỉ nghe Đại tướng quân hét lên 1 tiếng “Phòng thủ”.

 

Ngay sau đó, một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên khắp Kinh Châu. 2 Kim Thiết Nhân tự hủy tạo ra 1 vụ nổ khủng khiếp, lấy bọn chúng làm tâm chấn, lan ra xung quanh.

 

Trần Lương đứng cách đó 2 dặm mà còn cảm thấy rát cả da mặt, có thể thấy được uy lực của vụ nổ mạnh mẽ dường nào. Khai Thiên Môn tự hủy, tạo ra lực công phá gấp 20 lần lực tấn công của nó

 

2 Kim Thiết Nhân chính là sát chước thứ 2 của Trần Lương để đối phó với biến cố xảy ra.

 

Kho tàng đầu tiên Hải Thượng Trung để lại có 1 Kim Thiết Nhân và 1 Ngân Thiết Nhân. Kho tàng thứ hai có 1 Kim Thiết Nhân. Lúc trước, cả 2 Kim Thiết Nhân Trần Lương đều đưa cho Tuyết Hoa để nàng có thứ phòng vệ bản thân. Trận chiến này, hắn đã mượn lại nàng cả 2. Nếu không dùng sẽ trả lại.

 

Vụ nổ từ 2 Kim Thiết Nhân gây ra tổn thương nghiêm trọng cho Thân Sứ Quân. Đám phàm binh đứng trong vòng 1 dặm đều triệt để tử vong.

 

Những tiên nhân đứng gần Đại tướng quân là những người đứng gần Kim Thiết Nhân nhất, bị vụ nổ bao trùm toàn thân, rơi xuống đất, sống chết khó phân.

 

Nhìn sơ bộ, có thể thấy được 19 tiên nhân rơi rụng từ trên cao, trong đó rất ít người có thể đứng dậy.

 

Riêng Đại tướng quân, người chịu thiệt hại nặng nề nhất mà không chết, cũng nhận lấy trọng thương thổ huyết.

 

“Tấn công” Trần Lương hô vang

 

Đám người Như Lão đang ngẩn ra vì diễn biến vô cùng bất ngờ này, được tiếng hô của Trần Lương khiến bọn hắn tỉnh táo lại, vui mừng xung phong tấn công. Riêng Như Lão cùng Ngạo Thiên tập trung tấn công Đại tướng quân.

 

Trần Lương bước xuống nơi đang đứng 12 Hoàng cấp cùng 6 Huyền cấp. 6 Huyền cấp người đang tập trung truyền sức mạnh cho Như Lão. 12 Hoàng cấp người, có 6 người đang chờ Trần Lương tới để thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu, còn lại 6 người chính là làm nhiệm vụ bảo vệ 12 người kia.

 

Trận chiến giữa Đại tướng quân với Như Lão và Ngạo Thiên đang diễn ra khốc liệt với lợi thế nghiêng về số đông. Đại tướng quân sở hữu phong thuộc tính tạo ra vô số phong nhận từ bốn phương tám hướng chém tới đối phương.

 

Ban đầu Như Lão còn vất vả chống đỡ, nhưng sau đó thấy Ngạo Thiên có thể đẩy đi mọi phong nhận tới gần, lão liền yên tâm vận khí đánh ra đòn tấn công mạnh nhất của mình về phía Đại tướng quân Khả Hãn.

 

Đại tướng quân có thương thế trong người, lại nhận phải đòn tấn công của Như Lão khiến các vết thương càng nhiều hơn. Sức mạnh Như Lão lúc này chỉ còn cách Đại tướng quân một khoảng cách nhỏ. Ngạo Thiên cũng thế, sức mạnh nó đã tăng lên rất nhiều lần so với cách đây 10 năm.

 

Trần Lương sau khi được tăng sức mạnh nhờ Thất Tinh Bắc Đẩu, hắn cũng tham gia chiến đấu, nhưng là đành với các võ giả khác, không tham gia đánh Đại tướng quân.

 

Hắn rất muốn chính tay đánh chết Trấn Khang, có điều tên này đã bị vụ nổ giết chết.

 

Các trận chiến rất nhanh kết thúc. Thân Sứ Quân sau vụ nổ, sức mạnh đã giảm rất nhiều, kém rất nhiều so với Mùi Sứ Quân, vì vậy chiến đấu cấp độ tiên nhân nhanh chóng kết thúc. Ở cấp độ phàm binh, do số lượng quá đông nên vẫn chưa dừng lại.

 

Trần Lương cùng tướng lĩnh phía Như Lão và các Trưởng lão khách khanh tham gia vây công Đại tướng quân, không cho hắn có cơ hội chạy trốn.

 

Đại tướng quân Khả Hãn bị đánh nát tươm, cơ thể nhuốm đầy máu tươi. Trần Lương đang muốn có thêm phong thuộc tính, vì vậy đã tiến tới hút Nhân Sinh của Khả Hãn vào trong cơ thể. Đây cũng là biện pháp bắt giữ tốt nhất. Đại tướng quân đã hoàn toàn bị phế tu vi.

 

Trần Lương đọc trí nhớ của Khả Hãn. Từ trong đó, hắn nhận được 1 tin tức vô cùng tuyệt vời

 

Trận chiến trên cao kết thúc, trận chiến bên dưới cũng dừng lại. Phàm binh bên Thân Sứ Quân nhìn thấy phía trên hoàn toàn thua trận, nên không còn ý chí chiến đấu, bỏ vũ khí đầu hàng. Số lượng phàm binh ở 2 bên đều giảm đi một phần ba.

 

“Mọi người, lại đây một chút. Ta có chuyện muốn bàn” Trần Lương cho gọi tất cả tiên nhân

 

“Như Lão, ngươi còn sức đánh tiếp không?” Trần Lương nhìn cơ thể đầy  vết thương trên người Như Lão, hỏi

 

“Ý ngươi là…?” Như Lão nghi vấn

 

“Ta muốn tiếp tục đánh chiếm Khả Hãn Thành. Khả Hãn Đại tướng quân đã chết. Khả Hãn Thành chắc chắn bị xâm chiếm. Nếu chúng ta bỏ lỡ cơ hội này thì quá đáng tiếc” Trần Lương nói

 

 

 

Chương 152: Nhất Chiến Thành Danh

Chúng tướng nhìn nhau. Bọn hắn vừa trải qua một trận chiến, tuy không có tổn thất nhiều nhưng tinh thần cùng nguyên khí đều có chút suy giảm. Huống hồ Kinh Châu là một thành rất lớn, chiếm được đã là thành tựu đáng ăn mừng, xứng đáng được nghỉ ngơi rồi.

 

Nhưng bọn hắn cũng không phản đối suy nghĩ của Trần Lương. Đây đúng là cơ hội hiếm có để chiếm luôn Khả Hãn Thành. Nếu không, tin tức Khả Hãn chết lan ra, chắc chắn các thế lực khác cũng sẽ nhòm ngó.

 

“Ta nghỉ ngơi 1 canh giờ liền có thể đánh được tiếp. Ta ủng hộ đánh tiếp” Như Lão nói

 

“Trưởng lão khách khanh, các ngươi nghĩ sao?” Trần Lương hỏi

 

Đám người Trưởng lão khách khanh nhìn nhau. Theo như thỏa thuận trước đó, bọn hắn sẽ không cần phải đi ra ngoài chiến đấu trong 50 năm. Có điều đây cũng là cơ hội tốt để mở rộng lãnh thổ, mở rộng sức mạnh, tương lai càng chiêu mộ được nhiều cường giả, và như thế bọn hắn sẽ càng giảm nguy hiểm. Vả lại càng nhiều thắng lợi, tin tưởng Trần Lương sẽ càng chiếu cố tốt bọn hắn.

 

Chỉ có riêng Huyết Vô Thần là không đắn đo, nói “Ta ủng hộ ngay trong hôm nay tiến công Khả Hãn Thành”

 

Suy nghĩ một hồi, đám Trưởng lão khách khanh cũng cho câu trả lời

“Ta nguyện theo ý môn chủ”

“Ta cũng vậy”

“Ta ủng hộ tiến công”

“Đánh”

 

Nhìn thấy khí thế mọi người nhất chí đồng lòng, Trần Lương cười tươi, nói:

“Ta hỏi xem tấm lòng mọi người thế nào. Chứ chúng ta không cần làm gì cả”

 

Mọi người không hiểu ý Trần Lương là sao. Hắn vừa cười, vừa lấy ra 9 đồ vật, nói:

“Cho các ngươi biết. Đây là tất cả Trận Nhãn nằm trong Nhẫn không gian của Đại tướng quân Khả Hãn. Trận Nhãn này là của đại thành hộ trận Kinh Châu, 7 Trận Nhãn này là của cố cung. Còn đây…”

 

Trần Lương dừng một chút, cầm 1 thứ trông như một viên hồng ngọc, giơ lên cho mọi người xem, nói tiếp

“Đây chính là Trận Nhãn của đại thành hộ trận Khả Hãn Thành”

 

Chúng tướng há mồm, nhìn nhau mừng rỡ, hò reo sung sướng.

 

Thời điểm Trần Lương đọc trí nhớ của Khả Hãn, hắn đã biết 1 trận chiến này mang lại cho bọn hắn quá nhiều thắng lợi, quá nhiều lợi ích, quá nhiều niềm vui.

 

Khả Hãn luôn mang bên mình Trận Nhãn của Khả Hãn Thành. Hắn cảm thấy không ai có đủ năng lực để giữ Trận Nhãn thành của hắn. Sau khi được báo tin về cuộc tấn công của Mùi Sứ Quân, hắn đã đến Kinh Châu và thu lại tất cả Trận Nhãn để đề phòng bất cứ điều gì xảy ra.

 

“Mọi người nghỉ ngơi một chút, đợi binh lính Kinh Châu trở về, chúng ta sẽ đánh úp bọn chúng không cho kẻ nào thoát. Nhẫn không gian, bảo vật của kẻ địch, ai thu được sẽ là của người đấy.

Đợi đến sáng ngày mai, chúng ta sẽ đến thu lấy Khả Hãn Thành”

 

Chúng tướng gật đầu như mổ thóc. Kế hoạch an toàn như thế, không đồng ý thì còn làm gì.

 

Mọi việc diễn biến suôn sẻ như nước chảy mây trôi.

 

Trong đám người trở về, có cả chủ tướng của Trấn Khang, thành chủ Công Khải Thành. Tên này cũng mang theo Trận Nhãn của Công Khải Thành.

 

Chốt lại, sau 1 ngày, Mùi Sứ Quân đã sở hữu tới 3 đại thành là Hải Hãn Thành, Khả Hãn Thành và Kinh Châu. Ngoài ra Công Khải Thành cũng là một thành không nhỏ, lớn hơn so với tất cả những thành mà Mùi Sứ Quân chiếm được trước đó.

 

Do không chiêu mộ được tiên nhân về quân của mình, nên trước đó, Mùi Sứ Quân chỉ đánh chiếm các thành nhỏ. Còn thành lớn như Công Khải Thành, có nhiều Huyền cấp, Hoàng cấp võ giả bảo vệ thì không dám động đến.

 

Nhưng sau hôm nay sẽ khác, bọn hắn sẽ danh tiếng nổi như cồn, sẽ chiêu mộ được cường giả, sẽ không còn lo lắng, mỗi bước đi mỗi bước dò dẫm nữa.

 

Sau 3 ngày, tin tức Mùi Sứ Quân đánh hạ Thân Sứ Quân, chiếm được Kinh Châu và Khả Hãn Thành lan khắp Giang Đông Quốc, trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất Giang Đông Quốc, từ trong ngõ ngách tới các quán nhậu.

 

Chỉ sau 1 ngày, Mùi Sứ Quân từ một đám tàn binh, thực lực bị coi là yếu nhất, trở thành đội quân được đánh giá hàng đầu. Thậm chí Mùi Sứ Quân còn hơn các Sứ Quân khác ở chỗ, bọn hắn là Sứ Quân duy nhất chiếm được 3 đại thành có hộ thành đại trận là trận pháp cấp 8.

 

Không nắm bắt được thông tin chi tiết trận chiến giữa Mùi Sứ Quân và Thân Sứ Quân, nên các thế lực khác đều cho rằng Mùi Sứ Quân có được Địa cấp cường giả lãnh đạo.

 

Không biết bọn hắn sẽ có cảm tưởng gì nếu biết Mùi Sứ Quân không có một võ giả Địa cấp nào, thậm chí một võ giả Huyền cấp đỉnh cao cũng không có. Như Lão chỉ là một Huyền cấp thất huyệt võ giả thông thường, vì vậy từng là bại tướng dưới tay Ngũ Hải và Hoàng Lão Tà.

 

Trên đỉnh Phủ Thành Chủ của Khả Hãn Thành treo cờ của Mùi Sứ Quân bay phấp phới.

 

Sau 5 ngày, Như Lão thay mặt Mùi Sứ Quân gửi thư chiêu hàng tới tất cả thế lực mà bọn hắn có thể vươn tay tới, bao gồm những địa điểm do Thân Sứ Quân quản lý. Mùi Sứ Quân mới chỉ chiếm được 3 thành lớn của Thân Sứ Quân, còn rất nhiều thành thị khác do thuộc hạ của Khả Hãn chiếm đóng. Muốn chiều hàng bọn chúng rất khó, cuối cùng vẫn là phải dùng đến vũ lực nói chuyện

 

Nhờ danh tiếng nổi như cồn, có đến 12 thành chấp nhận thư chiêu hàng và các điều kiện của Trần Lương. Ngoài ra có thêm 5 thành muốn bàn lại điều kiện, cuối cùng vẫn trở thành lực lượng của Mùi Sứ Quân.

 

Lúc này đây, Mùi Sứ Quân được xếp ngang với 3 Sứ Quân hàng đầu khác, đổi biệt hiệu từ Tam Hùng thành Tứ Hùng, bao gồm Mùi Sứ Quân, Thìn Sứ Quân, Tý Sứ Quân, Dần Sứ Quân.

 

Chỉ sau 1 ngày có thêm 4 thành lớn, Mùi Sứ Quân phải chia người ra để quản lý.

Như Lão vẫn tiếp tục chủ quản Hải Hãn Thành.

Trần Lương sẽ chủ quản cố đô Kinh Châu.

Võ Giác chủ quản Khả Hãn Thành

Huyết Vô Thần chủ quản Công Khải Thành

 

Hộ thành đại trận ở Kinh Châu bị hỏng nên phòng vệ yếu nhất, các Trưởng lão khách khanh đều được điều động đến đây bảo vệ thành. Trần Lương không lo lắm, bởi hắn còn có cố cung làm chỗ trú ẩn. Trận pháp bảo hộ cố cung tuy chỉ là cấp 7 sơ đẳng, nhưng lại là thuần phỏng thủ, không có năng lực tấn công, vì vậy khả năng phòng thủ rất mạnh. Đi ngủ vẫn là yên tâm an giấc.

 

Hôm nay, Trần Lương gọi 2 người Võ Giác và Huyết Vô Thần đến. Từ khi gia nhập Khai Thiên Môn, 2 người này đều ra sức hoạt động, tận tâm cống hiến cho môn phái. Huyết Vô Thần tuy là Trưởng lão khách khanh nhưng nhiệt tình còn hơn Võ Giác. Võ Giác là Huyền cấp võ giả duy nhất của Khai Thiên Môn, vì vậy, những cống hiến trong những năm vừa qua và trong tương lai là rất quan trọng.

 

Vậy nên, hôm nay Trần Lương gọi 2 người đến là muốn tưởng thưởng cho bọn hắn. Thu thập từ Nhẫn không gian của Khả Hãn và 2 bảo khố của Kinh Châu và Khả Hãn Thành khiến Trần Lương đã giàu lại càng giàu thêm.

 

“Võ Giác huynh, đây là Huyết Hải Sâm, có tác dụng cường hóa khí huyết lên gấp nhiều lần. Chúc huynh sớm ngày đột phá” Trần Lương đưa cho Võ Giác một cây hồng sâm.

 

Huyền cấp võ giả sử dụng huyết mạch và nguyên khí trong cơ thể để xung phá 7 huyệt đạo, từ đó thành tựu Địa cấp tu vi. Vì vậy, muốn đột phá các tiểu tu vi trong Huyền cấp, cần nâng cao chất lượng huyết mạch và nguyên khí.

 

“Đa tạ môn chủ. Đây đúng là cái ta cần” Võ Giác nhận Huyết Hải Sâm với ánh mắt vui sướng.

 

“Huyết Vô Thần huynh, vật này cho ngươi” Trần Lương lấy ra 1 viên đan dược đưa cho Huyết Vô Thần “Đây là Phá Huyệt Đan, trợ giúp ngươi đột phá lên Huyền cấp nhất huyệt”

 

Phá Huyệt Đan Trần Lương thu được trong bảo khố của Kinh Châu do luyện đan sư cấp 7 ở đây điều chế.

 

“Đa tạ môn chủ” Nhìn thấy Phá Huyệt Đan, Huyết Vô Thần mặt mày rạng rỡ, cầm lấy đan dược. Nhưng chợt nhớ tới điều gì, hắn định mở miệng muốn nói rồi lại thôi.

 

“Huynh có điều gì không ngại nói thẳng” Trần Lương nói.

 

“Không có gì, chỉ là ta muốn trao đổi với Võ Giác huynh” Huyết Vô Thần nhìn Võ Giác nói

 

“Ồ, huynh muốn trao đổi thứ gì?” Võ Giác hỏi

 

“Ta muốn đổi viên Phá Huyệt Đan này lấy Huyết Hải Sâm”

 

Nhìn thấy Võ Giác có vẻ ngần ngừ, Huyết Vô Thần vội nói: “Ta có thể bỏ thêm Tinh thạch hay bảo vật khác để đổi lấy Phá Huyệt Đan. Tùy Võ huynh ra giá”

 

“Ý ta không phải vậy. 2 vật này giá trị ngang nhau, Huyết Hải Sâm có tác dụng nhỏ nhưng lâu dài, Phá Huyệt Đan có tác dụng mạnh nhưng chỉ được 1 lần. Ta thấy mọi người thường thích Phá Huyệt Đan hơn. Ta chưa trả lời vì thấy ngạc nhiên thôi. Còn huynh thích thì cầm lấy” Võ Giác nói, đưa Phá Huyệt Đan cho Huyết Vô Thần.

 

Huyết Vô Thần đưa cây linh dược cho Võ Giác và vui mừng cầm về đan dược. Trần Lương tò mò hỏi:

“Có thể cho ta biết vì sao ngươi lại muốn Huyết Hải Sâm đến thế không?”

 

“Không giấu gì môn chủ, trong các võ kỹ ta tu luyện có 2 võ kỹ sử dụng huyết dịch để tăng lên sức mạnh tấn công. Huyết mạch của ta càng mạnh thì 2 võ kỹ này càng mạnh. Vì vậy ta rất cần các loại bảo vật tăng cường huyết mạch” Huyết Vô Thần trả lời

 

“Ồ, cụ thể 2 môn võ kỹ đấy là như nào?” Trần Lương nồng đậm quan tâm

 

“Võ kỹ thứ nhất tên Huyết Khởi Chú là một loại võ kỹ bổ trợ, lấy huyết dịch của bản thân hòa cùng nguyên khí và linh khí để tăng lên 10 lần sức mạnh cho võ kỹ tấn công.

Võ kỹ thứ hai tên Thương Hải Tang Điền, là một loại võ kỹ đồng quy vu tận, thiêu đốt toàn bộ huyết dịch trong cơ thể đánh ra một huyết hỏa cầu”

 

“Huyết Khởi Chú có thể đánh ra liên tiếp mấy lần? có tác dụng phụ gì?” Trần Lương tiếp tục hỏi

 

“Mỗi lần sử dụng, cần đến 7 ngày để khôi phục. Nếu sử dụng 2 lần liên tiếp, cần đến 30 ngày mới khôi phục. Cực hạn có thể sử dụng tới 3 lần liên tiếp, nhưng sẽ giảm vĩnh viễn 10 năm tuổi thọ. Và sau lần thứ 3 thì cơ thể sẽ kiệt sức, ngất đi, cần thời gian dài để khôi phục”

 

“Giảm 10 năm tuổi thọ, tác dụng phụ cũng không nhỏ nha” Võ Giác nói

 

“Hay lắm, ta thích” Trần Lương lấy ra 1 cây Huyết Hải Sâm khác, nói “Ta muốn học 2 môn võ kỹ này, học phí là một cây Huyết Hải Sâm có đủ không?”

 

“Đủ đủ, quá đủ là đằng khác” Huyết Vô Thần tiếp nhận linh dược, cười nói. Hắn tự tin có 2 cây Huyết Hải Sâm này sẽ đủ để xung phá nhất huyệt.

 

Tặng thưởng cho 2 bọn hắn xong, Trần Lương chợt nhớ tới 3 kẻ rời đi lúc công đánh Kinh Châu. Hắn nhắm mắt lại, tìm đến thánh hồn của 3 người đó.

 

Các Trưởng lão khách khanh đều bị Trần Lương giữ 5 phần 100 thánh hồn. Tìm được thánh hồn của 3 kẻ kia, chỉ trong tích tắc, 3 thánh hồn triệt để hủy diệt.

 

Ở một nơi cách đó ngàn dặm, có 3 kẻ đang đi đường, đột nhiên vật ra ngất xỉu. Thời điểm tỉnh lại, 2 tên tu vi Hoàng cấp trở nên ngẩn ngẩn ngơ ngơ, không nhận ra bản thân là ai. Tên Huyền cấp nhờ tinh thần lực cao hơn nên thần trí vẫn tỉnh táo, có điều khả năng học tập đã giảm sút vô số lần. Sợ là sau này hắn khó học được gì mới, tu vi đình trệ không tiến.

 

Những ngày tiếp theo Trần Lương chưa có thời gian học võ của Huyết Vô Thần. Hắn còn phải tự tay đi tu sửa trận pháp, sớm nhất mang lại lớp bảo vệ an toàn cho Kinh Châu.

 

Nhất chiến thành danh, những ngày tiếp theo, Trần Lương ghi nhận số lượng người tiến vào Kinh Châu tăng lên đáng kể, trong đó hẳn không ít là gián điệp của các thế lực khác.

 

10 năm tiếp theo trôi qua, Mùi Sứ Quân không đi đánh chiếm thêm bất cứ nơi nào. Lãnh thổ hiện tại quá đủ để bọn hắn xây dựng quân đội, phát triển thực lực cả về số lượng và chất lượng.

 

Đám Trưởng lão khách khanh, nhờ có danh tiếng Mùi Sứ Quân tăng cao chín tầng mây, 18 người đều đã chiêu mộ được Huyền cấp võ giả cho Mùi Sứ Quân, đảm bảo sau 40 năm nữa bọn hắn được tự do.

 

Nhất chiến thành danh cũng đưa Mùi Sứ Quân vào đầu sóng ngọn gió. Những thành nhỏ không có trận pháp bảo vệ hoặc trận pháp cấp thấp đều bị tiến đánh. Nhân lực thời gian đầu không có nên Mùi Sứ Quân đã phải rời đi tất cả những thành nhỏ bọn hắn chiếm được trước đó, đưa hết về 4 thành lớn, nhờ vào trận pháp bảo vệ

 

Sau 10 năm, nhân lực đã đủ để Mùi Sứ Quân rời hang, nhưng chưa đủ để vẫy vùng biển lớn.

 

10 năm này, Trần Lương lúc nào cũng bận rộn. Ngoài 1 tháng tu sửa hộ trận Kinh Châu, hắn còn dành 2 năm để nâng cấp trận pháp của Công Khải Thành từ cấp 7 sơ đẳng lên cao đẳng.

Xong còn học tập võ kỹ cùng Huyết Vô Thần.

Xong còn bàn bạc chiến thuật, tình hình chiến tranh, quân sự.

Xong còn quản lý Kinh Châu với vô số hoạt động đối nội, đối ngoại, kinh doanh, khai thác tài nguyên…

Xong còn huấn luyện cho Thất Tử. Trước đó 2 năm, Thất Tử đã toàn bộ lên Tiên Linh cảnh, nhanh hơn Trần Lương dự tính, có lẽ là nhờ lông của Ngạo Thiên. Trần Lương giao nhiệm vụ cho bọn hắn, đi làm cướp.

 

59 người chia làm 8 nhóm. 7 nhóm 7 người, nhóm thứ 8 là 10 người. 8 nhóm sẽ tự chọn hướng đi của mình, có thể làm sơn tặc, hải tặc, đạo tặc, nhưng không được làm dâm tặc vì nó không giúp tăng cường thực lực.

 

Có thể chiêu binh mãi mã, thành lập đội quân chuyên đi cướp. Có thể giết người hoặc không. Chỉ có 1 quy định duy nhất là phải sang các lãnh thổ của Sứ Quân khác làm cướp, không được cướp ở Mùi Sứ Quân.

 

Điều kiện để được trở lại là khi đã lên được Cự Linh cảnh. Trở về chắc chắn có thưởng lớn.

 

Mọi thứ đang yên ổn, Trần Lương chợt nhận được hung tin, Bình Nguyễn bị giết chết, Tuyết Hoa bị bắt cóc.

 

 

 

Chương 153: Bắt Cóc

Trần Lương đuổi tới nơi Tuyết Hoa mất tích. Nơi đó là nhà ở của một vị luyện đan sư cấp 7, cách Phủ Thành Chủ 4 dặm, tức là nằm trong diện tích bao phủ của hộ trận, vì vậy Tuyết Hoa chỉ mang theo Bình Nguyễn lúc rời đi.

 

Thời điểm ban đầu, nàng đi đâu cũng chỉ cần Bình Nguyễn đi cùng do trong tay có 2 Kim Thiết Nhân. Mười năm nay, mỗi lần rời cung, Tuyết Hoa đều mang theo Bình Nguyễn và ít nhất 1 hộ vệ tu vi Huyền cấp do 2 Kim Thiết Nhân đã bị Trần Lương cho nổ.

 

Thời điểm Trần Lương đến trang viên của vị luyện đan sư, hắn thấy một đám người đang quỳ dưới sân, đều là gia nhân trong nhà. Ai nấy im phăng phắc cúi đầu, lo sợ không hiểu chuyện gì xảy ra.

 

“Nương tử của ta cùng hộ vệ đến nơi này thì mất tích, các ngươi ai biết chuyện gì bẩm báo, có trọng thưởng”

 

“Bọn tiểu nhân thực sự không biết chuyện gì xảy ra, mong đại nhân tha mạng” hàng loạt gia nhân khóc lóc nói

 

“Môn chủ, bọn bắt cóc chắc chắn biết thân phận phu nhân. Một sự việc lớn như này quả thật không thể để lộ cho đám gia nhân. Tiểu nhân đã tra hỏi từ trước nhưng không có kết quả gì. Ở trong phòng nơi phu nhân gặp luyện đan sư có 1 viên Truyền tin thạch, mời môn chủ đến xem xét” Văn Kỳ, đội trưởng đội hộ vệ trong thành nói.

 

Trần Lương đi tới nơi, kích hoạt viên Truyền tin thạch, chờ đợi thông tin từ phía bên kia

 

“Ta đang được nói chuyện với ai đây” Một giọng nói ồm ồm vang lên

 

“Thủy Kính Tiên Sinh, thành chủ Kinh Châu. Ngươi đang giữ nương tử của ta?” Trần Lương hỏi. Những năm qua hắn vẫn luôn dùng danh tính là Thủy Kính Tiên Sinh kể cả khi nói chuyện với Tuyết Hoa.

 

“Đúng vậy. Ngay bây giờ, ngươi mang theo 100 củ đến Sơn Tây Trấn. Địa điểm cụ thể ta báo sau. Ta có để trên giường 1 bộ quần áo và 1 Nhẫn không gian để ngươi bỏ 100 củ. Ngươi chỉ được mặc bộ quần áo đấy đến gặp bọn ta, không được mang theo bất kỳ vật gì khác, không áo giáp, không vũ khí, không Không Vật, không Không Thú, không mang người hay yêu thú theo. Tóm lại là đi người không đến. Đến Sơn Tây Trấn rồi gọi lại cho ta”

 

“cạch” Phía kia vừa nói xong liền tắt liên lạc.

 

“Môn chủ, đây rõ ràng là bẫy. Bọn hắn không phải cần 100 củ. Cái bọn hắn cần là môn chủ để đổi lấy càng cao yêu cầu” Văn Kỳ nói

 

“Ta biết” Trần Lương trầm ngâm. Chắc chắn bọn bắt cóc đã lên kế hoạch từ rất lâu. Không phải ngẫu nhiên bọn hắn bắt đúng phu nhân của thành chủ Kinh Châu chỉ để đổi lấy 100 củ, cho dù con số cũng không nhỏ.

 

“Bọn thuộc hạ sẽ bám theo môn chủ, cách 2 dặm phía sau.

 

“Không được. Các ngươi đi theo ta quá nguy hiểm cho Tuyết Hoa. Các ngươi ở Phủ Thành Chủ chờ tin. Bọn hắn sẽ yêu cầu ta đi lòng vòng xem có người theo không. Bọn chúng chắc chắn sẽ phát hiện được các ngươi đi theo và sẽ hủy gặp mặt rồi gây thương tổn cho phu nhân. Vì vậy các ngươi cứ ở lại chờ đợi là được. Giờ ta về bảo khố lấy 100 củ cho bọn hắn. Các ngươi không cần đi theo” Trần Lương nói

 

Nói rồi hắn trở về, mang theo trên người đúng bộ quần áo và Nhẫn không gian chứa 100 củ như yêu cầu đi tới Sơn Tây Trấn. Xong hắn lại nhận được chỉ lệnh đi về phía tây 10 dặm, rồi phái bắc 20 dặm, rồi phía đông 15 dặm, rồi về phía nam 2 dặm, tìm 1 nhà trọ đợi ở đấy đến mai sẽ có yêu cầu mới.

 

Trần Lương đả tọa trong 1 nhà trọ, chờ đợi.

 

Đến nửa đêm, 1 người lén đẩy cửa bước vào, giật mình nhìn thấy Trần Lương đang mở mắt ngồi nhìn hắn. Tên này nói:

 

“Trả lại Truyền tin thạch rồi đi theo ta”

 

Tên này sử dụng Kiểm Giám Quan để kiểm tra xem Trần Lương có mang theo Không Thú và Không Vật trên người không. 2 người phi qua từng con phố, tới 1 trang viên lớn có Ẩn Nặc Trận bao phủ. Bọn hắn đi tới 1 ngôi nhà trong góc, nơi duy nhất có ánh sáng phát ra từ những cây nến trong đêm.

 

Tên kia đưa tay mời Trần Lương vào trước, còn hắn theo sau. Trần Lương vỗ vai hắn nói:

“Đa tạ”

 

Trần Lương đẩy cửa bước vào, nhìn thấy bên trong có 5 bóng người.

 

4 người đang đứng có 3 nam, 1 nữ, bóng người ngồi trước nhất chính là Tuyết Hoa.

 

“Phu quân” Tuyết Hoa vừa nhìn thấy Trần Lương liền hét lên

 

“Nàng chờ một chút, ta đưa nàng đi” Trần Lương nói, giơ tay trấn an Tuyết Hoa.

 

“Hân hạnh được gặp thành chủ” 1 lão già trông lớn tuổi nhất nói

 

“100 củ với ta không đáng là gì. Các ngươi thả nương tử của ta đi, ta hứa sẽ đưa 100 củ cho các ngươi”

 

“Lời này của thành chủ, ta rất tin. Nhưng bắt phu nhân của thành chủ Kinh Châu mà chỉ đòi 100 củ thì quá lãng phí rồi”

 

“Dù sao ta cũng tay không tới rồi, thả phu nhân ra, ta đi cùng các ngươi”

 

“Thành chủ quả yêu thương nương tử, anh dũng quân tử, biết có bẫy mà vẫn xông đến. Phàm Bạch xin có lời khâm phục”

 

“Các hạ coi trọng tại hạ quá rồi. Tại hạ chỉ là Huyền cấp nhị huyệt mà có đến 1 ngũ huyệt, 1 tứ huyệt, 2 tam huyệt tới hộ tống. Thật muôn phần vinh hạnh” Trần Lương đối đáp

 

“Nghe thiên hạ đồn thành chủ có tinh thần lực cấp 8, bây giờ ta thực sự tin rồi. Phàm mỗ luôn nể trọng những người học rộng tài cao. Đáng tiếc”

 

“Phàm huynh tiếc ta mệnh yểu? Ngươi sợ ta không trả giá được cho mạng của mình?”

 

“Mùi Sứ Quân sẽ đồng ý đổi Trận Nhãn Kinh Châu lấy mạng của ngươi?”

 

“Trận Nhãn. Các ngươi cũng không khỏi ăn quá tham rồi. Các ngươi là người bên nào?”

 

“Bọn ta là người của Thìn Sứ Quân. Hoàng Long Đại tướng quân chắc chắn sẽ trở thành chân long nắm giữ Giang Đông Quốc. Thủy Kính tiên sinh nếu có lòng, Hoàng Long Đại tướng quân là minh chủ biết trọng người tài.

 

“Thìn Sứ Quân mới nuốt xong Tỵ Sứ Quân vài năm đã giương móng vuốt xuống phía tây nam, quả thật là binh hùng tướng mạnh. Chỉ sợ Ngọ Sứ Quân cũng sớm tối nguy hiểm”

 

“Đúng vậy, chim khôn chọn cây lành mà đậu. Thủy Kính Tiên Sinh biết thức thời, sau này sợ gì không vươn tới được vị trí dưới một người trên vạn người. Mùi Sứ Quân chỉ là đám tàn binh. Như Lão càng là vô dũng vô mưu. Thủy Kính huynh cần gì phải vất vả đi đường khó.

 

“Ngươi nói rất hay. Ta sẽ cân nhắc đề nghị của ngươi. Nhưng ngươi cũng phải thể hiện thành ý thả nương tử của ta trở về an toàn. Ta sẽ đi cùng các ngươi suy nghĩ thêm”

 

“Tiên Sinh yên tâm, người bên ngoài đang đợi để đưa phu nhân trở về an toàn”

 

“Để ta nói vài lời với phu nhân của ta được chứ?”

 

“Mời Thủy Kính Tiên Sinh”

 

Trần Lương giơ tay ra đón, Tuyết Hoa vội rời khỏi ghế chạy đến ôm hắn, khóc nức nở.

 

“Tướng công”

 

“Được rồi, an toàn rồi” Trần Lương trấn an

 

“Sao ngươi lại đến đây. Nguy hiểm lắm”

 

“Nương tử của ta ở đây. Ta không đến đây thì đến đâu. Nàng trở về trước, ta sẽ sớm gặp lại?” Trần Lương nói, gỡ tay Tuyết Hoa ra.

 

“Không được. Có chết ta cũng phải đi cùng chàng” Tuyết Hoa ôm chặt không buông

 

“Nàng đi theo chỉ vướng bận ta. Nàng trở về trước ta mới có thể trốn thoát được” Trần Lương nói

 

“Ha ha, Thủy Kính Tiên Sinh nói rất đúng. Phu nhân nên về trước. Tiên sinh biết điều thì tiền đồ vô lượng, phu nhân không cần lo” Phàm Bạch nói

 

“Dẫn ta đi gặp chủ tướng của các ngươi” Trần Lương nói

 

“Tất nhiên rồi. Phiền Tiên sinh để bọn ta dùng Khỏa Nhân Xích trên người ngài”

 

Khỏa Nhân Xích đặt vào đan điền của nhân loại sẽ khóa lại đan điền, không thể điều khiển nguyên khí, linh khí.

 

“Được” Trần Lương trấn an Tuyết Hoa rồi bước về phía Phàm Bạch.

 

2 bên đứng sát nhau, Phàm Bạch cầm Khỏa Nhân Xích định hành động thì đột nhiên từ trong tay áo của Trần Lương bay ra 6 con Huyết Độc Trùng chia ra cắn tới 4 người. Phàm Bạch có tu vi ngũ huyệt và người có tu vi tứ huyệt được ưu tiên 2 con Huyết Độc Trùng.

 

Tốc độ bay của Huyết Độc Trùng rất nhanh. Lúc trước Trần Lương bị tấn công cũng không kịp phòng thủ, 4 kẻ này cũng không ngoại lệ.

 

Thời điểm 4 bọn hắn nhận ra có vật gì đó bay đến thì đã bị 6 con Huyết Độc Trùng bám trên người cắn phải. Bọn hắn lấy tay bắt xuống độc trùng bám trên mình nhưng hữu khí vô lực. Huyết Độc Trùng răng nanh cắn rất chặt vào cổ bọn hắn

 

Những con Huyết Độc Trùng này là Trần Lương lấy từ tên Huyết Độc Trùng Sư thời điểm hắn trở về Phủ Thành Chủ. Trần Lương vẫn chưa tìm được vật chủ ký sinh cho đám Huyết Độc Trùng, vì vậy giam giữ tên Huyết Độc Trùng Sư trong trại lao để nuôi Huyết Độc Trùng.

 

Phương án này tương đối nguy hiểm. Vì dù hiện giờ quyền kiểm soát Huyết Độc Trùng đã được Huyết Độc Trùng Sư trao cho Trần Lương, nhưng vì hắn là vật chủ của Huyết Độc Trùng, không biết lúc nào sẽ chiếm lại quyền kiểm soát này.

 

Trần Lương phải giam giữ tên Huyết Độc Trùng Sư riêng ở 1 trại giam. Hắn cũng là người đích thân mang đồ ăn thậm chí là các loại độc vật đến cho Huyết Độc Trùng Sư để hắn rèn luyện huyết độc của bản thân và tăng cường độc tính cho Huyết Độc Trùng.

 

Vừa nhìn thấy có biến, người dẫn đường cho Trần Lương liền lấy ra 1 con dao găm giơ lên cổ Tuyết Hoa, hét lên:

“Tên kia, ngươi làm gì”

 

“Giết ngay” Phàm Bạch ra lệnh cho tên kia giết Tuyết Hoa

 

Tên kia ngay lập tức lấy dao cắt cổ Tuyết Hoa. Tuyết Hoa hết cả hồn, nhưng nàng lại không thấy đau, sờ lên cổ thì không thấy có máu chảy. Nàng nhìn lại dao găm mới thấy không có vết máu, cũng không thấy có nguyên khí cùng linh khí trên dao.

 

Tên dẫn đường ra tay không thành công, vội vàng chém cổ Tuyết Hoa thêm lần nữa cũng không được. Lúc này hắn mới nhận ra nguyên linh khí trên dao không có. Hắn vội điều động nhưng không làm cách nào điều khiển nguyên linh khí.

 

(* Bước vào Hoàng cấp, nhân loại có thể điều khiển cả linh khí trong thiên địa, vì vậy từ giờ khi muốn nói đến cả nguyên khí và linh khí sẽ gọi chung là nguyên linh khí)

 

Thời điểm Trần Lương bước vào, vỗ vai hắn đã để 1 con Huyết Độc Trùng lén bám vào sau áo hắn, chỉ chờ lệnh là cắn.

 

Không có nguyên linh khí gia cố, tên dẫn đường cầm trên tay Thập thánh khí không khác gì 1 kiện phàm khí, không chém được qua da của Cự Linh cảnh.

 

Lại thêm một lúc, 5 người trúng độc đứng không vững, cơ thể run rẩy quỳ xuống. Tên dẫn đường tu vi chỉ Hoàng cấp, yếu nhất trong nhóm, trực tiếp nằm xuống vùng vẫy.

 

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, xiên cho mỗi tên 1 nhát xuyên đầu, rồi thu lấy Nhẫn không gian của bọn chúng.

 

Huyết Độc Trùng làm xong nhiệm vụ, quay về trong tay áo Trần Lương. Hắn ôm lấy Tuyết Hoa bay trở về. Để đề phòng vẫn còn ám toán, Trần Lương bay sát mặt đất, theo đường vòng về tới Phủ Thành Chủ Kinh Châu.

 

 

Chương 154: Thích Khách, Gián Điệp

Lại thêm 10 năm trôi qua.

Lúc này 2 sủng thú của Trần Lương đều đã không ở bên cạnh hắn.

20 năm trước, sau khi Trần Lương sửa chữa xong trận pháp của Kinh Châu, Ngạo Thiên liền quay trở lại Thiên Đãng Sơn Mạch sinh sống.

 

8 năm trước, Tiếu Ngạo cũng rời đi tìm một nơi có nồng đậm Không gian thuộc tính để đột phá cấp 10. Ngạo Thiên có thể dựa vào ăn thịt các loài yêu thú khác để lên được cấp 10 vì nó là loài yêu thú ăn thịt. Còn Ngạo Thiên không phải loài yêu thú ăn thịt. Nó chỉ ăn nội đan và các loại tài nguyên chứa không gian thuộc tính.

 

Nếu Trần Lương có thể cung cấp cho Tiếu Ngạo đủ tài nguyên hay nội đan chứa không gian thuộc tính, nó cũng không cần rời đi. Nhưng các tài nguyên này đâu dễ kiếm. Vì vậy Tiếu Ngạo rời đi, dự định tiến hóa lên cấp 11 nó mới trở về.

 

Đám người Trần Lương, Như Lão, Huyết Vô Thần đều bận rộn tham gia các cuộc chiến tranh quy mô lớn. Mục tiêu trong 10 năm này của bọn hắn là đánh xuống phía nam, bình định toàn bộ đất đai thuộc về Mùi Sứ Quân và Thân Sứ Quân.

 

Đám người bọn hắn nắm giữ Trận Nhãn. Mỗi khi rời khỏi Phủ Thành Chủ, đều bí mặt đưa Trận Nhãn cho người tin tưởng nắm giữ.

 

Tại Kinh Châu, Trần Lương giao Trận Nhãn cho Hạ Tử Yên. Nàng đang điều hành 1 xưởng rèn luyện binh khí từ phàm khí tới Thập thánh khí ở một vị trí gần Phủ Thành Chủ.

 

Huyết Vô Thần rời đi sẽ giao cho Chu Minh. Những năm qua, Chu Minh đều là theo Huyết Vô Thần làm thuộc hạ, học hỏi hắn và cùng hắn đánh trận.

 

Như Lão giao Trận Nhãn cho 1 thân tín thuộc hạ cũ.

 

Võ Giác sẽ giao Trận Nhãn cho Bá Lăng. Bá Lăng cũng có 1 xưởng rèn ở Công Khải Thành.

 

Hoạt động đưa Trận Nhãn đều phải được giữ bí mật. Vì nếu lộ ra, tính mạng của những người kia đều rơi vào nguy hiểm, hoặc là bị mua chuộc.

 

Thử nghĩ một chút. Nắm giữ Trận Nhãn của hộ thành đại trận không khác gì nắm trong tay quyền khống chế tuyệt đối cả tòa thành. Chu Minh nếu muốn đoạt quyền, chỉ cần lúc cầm đến tay Trận Nhãn, cho trận pháp tiêu diệt Huyết Vô Thần là chuyện dễ như trở bàn tay.

 

Những người đứng đầu đều là chủ lực của quân đội, quyết định thắng thua của cả 1 trận chiến. Vì vậy các hoạt động ám sát người đứng đầu diễn ra rất khốc liệt trên khắp Giang Đông Quốc.

 

Hải Hãn Đại tướng quân chết cũng là do bị thân tín bên cạnh phản bội, giết chết. Trận Nhãn cũng bị kẻ thù cướp mất. Hắn vừa chết, Mùi Sứ Quân liền liên tục bại vong, khiến Như Lão phải tha hương, chạy trốn.

 

Các hoạt động ám sát rất đa dạng. Từ mua chuộc cho tới cử người vào tiềm ẩn. Các hoạt động đều diễn ra rất công phu và trong thời gian dài.

 

Huyết Vô Thần năm ngoái cũng suýt bị người mà hắn tin tưởng giết chết. Người này là một Hoàng cấp võ giả, gia nhập đội quân của hắn 12 năm trước. Nhờ dũng cảm lại trí tuệ, dần dần hắn trở thành thuộc hạ thân tín của Huyết Vô Thần.

 

Trong một trận chiến ở Vạn Hoa Thành, Huyết Vô Thần gặp đại bại, phải bỏ chạy. Tên gián điệp chạy cùng 1 hướng với Huyết Vô Thần, nhân lúc Huyết Vô Thần không để ý, đã từ sau, một kiếm chém xuyên bụng.

 

Huyết Vô Thần vốn bị thương từ trước, lại bị thêm 1 kiếm này, gặp vô cùng suy nhược, đánh không lại tên gián điệp. Còn may Huyết Vô Thần gọi được cho thuộc hạ gần đấy đến giải cứu. Có điều lại để tên gián điệp trốn thoát.

 

Huyết Vô Thần trọng thương cực nặng, may nhờ huyết mạch trong cơ thể hắn khá sung mãn nên khả năng chịu đựng cao hơn người thường. Đổi lại là người khác có thể đã thân tử đạo tiêu.

 

Bắt cóc Tuyết Hoa là do Ngọ Sứ Quân làm, Trần Lương vẫn không quên mối thù này. Nhưng cần phải bình định xong hết khu vực phía nam, chiêu mộ thêm binh lực mới có thể công tiến các Sứ Quân khác.

 

Quan trọng hơn, cái Mùi Sứ Quân thiếu lúc này là 1 cường giả có thực lực ngang với Đại tướng quân để có thể đánh lại các Sứ Quân khác. Kim Thiết Nhân đã hết, Ngạo Thiên cũng không có ở đây. Lúc này Mùi Sứ Quân không hề có khả năng đánh lại bất kỳ Đại tướng quân nào.

 

3 năm trước, Như Lão cùng Huyết Vô Thần vất vả, chiếm đóng thành công Đô Châu, nằm ở phía đông nam, tiếp giáp Ngọ Sứ Quân. Nhưng mấy ngày sau, Lý Thiên Ân, Đại tướng quân Ngọ Sứ Quân dẫn theo một ít binh mã đến, liền có thể dễ dàng chiếm lấy Đô Châu. Không có trận pháp trợ giúp, Mùi Sứ Quân chỉ có thể lựa chọn rút lui trước Đại tướng quân.

 

Không muốn làm con chuột nhắt chỉ có thể trốn tránh trước Đại tướng quân, đám người Huyết Vô Thần đã tính kế cho Lý Thiên Ân một bài học.

 

Lý Thiên Ân bận trăm công nghìn việc. Không chỉ dẫn quân đánh thành còn phải mang quân thủ thành, chống lại sự tấn công của các thế lực khác. Vì vậy sớm rời khỏi Đô Châu.

 

Huyết Vô Thần cùng Như Lão một lần nữa lĩnh quân tấn công Đô Châu. Lý Thiên Ân tức giận, vòng ra sau chặn đầu hòng toàn diệt Mùi Sứ Quân.

 

Nhưng lúc này từ bên cạnh Như Lão xuất hiện thêm 15 người, đều là Huyền cấp võ giả. Như Lão thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu, cùng với 12 Huyền cấp võ giả vây đánh Lý Thiên Ân. Đây có thể coi như lực lượng mạnh nhất của Mùi Sứ Quân hòng đáp trả Ngọ Sứ Quân, cho Lý Thiên Ân thấy rằng Mùi Sứ Quân bọn hắn không phải quả hồng mềm.

 

Lý Thiên Ân chủ quan đến một mình, sau một hồi đánh không lại số đông nên đành tức giận bỏ đi. Mùi Sứ Quân cũng rời đi, không chiếm giữ Đô Châu, tránh bị phân tán lực lượng. Mục đích lần này chỉ là để cảnh cáo Lý Thiên Ân.

 

Trần Lương biết, chỉ cần chờ đợi thêm một thời gian, đợi Ngạo Thiên quay lại sẽ là thời điểm bọn hắn không phải sợ bất kỳ thế lực nào.

 

Chiến tranh là một quá trình rất dài. Đánh qua đánh lại, cuối cùng trở về vạch xuất phát là chuyện thường thấy.

 

Chiến tranh là một quá trình tốn kém. Với lượng tài nguyên từ 4 đại thành mà Mùi Sứ Quân đang sở hữu, đáng nhẽ bọn hắn phải trở nên giàu có hơn nhiều so với 20 năm trước

 

Nhưng không, Mùi Sứ Quân bảo khố chỉ tăng lên ở mức không đáng kế.

 

Về phần Trần Lương, 20 năm nay hắn không giàu lên chút nào. Nhưng so với trước khi vào Giang Đông Quốc thì có hơn. Vì thời điểm chiếm lấy 4 đại thành, hắn đều vào bảo khố lấy đi một nửa bảo vật. Nửa còn lại là để cho Mùi Sứ Quân phục vụ chiến tranh.

 

Ngoài một nửa bảo khố khi chiếm thành, Trần Lương không lấy gì khác trong suốt 20 năm nay. Ngược lại, hắn cũng không lấy tài sản của mình đưa cho Mùi Sứ Quân, không lấy tài sản của mình phục vụ chiến tranh.

 

Lại thêm một lần 10 năm trôi qua, Vạn Lan Nhu đã biến mất 33 năm. Thời điểm nàng mất tích, không một ai biết.

 

Hôm nay, Vạn Lan Nhu đang ngồi uống Tuyêt Liên Trà tại một trà quán, ngắm nhìn phố xá tấp nập qua lại.

 

Nàng đã đến đây được 33 năm, khi mà nơi này còn rất ít dân cư. Nàng cố tình ngẫu nhiên đi qua đây, để lộ ra thân phận Trận Pháp Sư cấp 6. Thành chủ nơi này ngay lập tức đến gặp nàng, mời nàng tham gia xây dựng trận pháp cấp 7 trung đẳng.

 

Bố trí trận pháp chỉ có duy nhất 1 trận pháp sư cấp 7. Vạn Lan Nhu là một trong 2 Trận Pháp Sư cấp 6, vì vậy nàng là một trong ba chủ lực xây dựng trận pháp hộ thành.

 

Được trực tiếp một trận pháp sư cấp 9 dạy bảo trong thời gian dài, Vạn Lan Nhu thể hiện ra kỹ năng và kiến thức rất cao, đôi khi vượt qua cả vị Trận Pháp Sư cấp 7. Vì vậy nàng rất được trọng dụng.

 

Bọn hắn làm việc ròng rã 10 năm mới xong. Trong thời gian này, dân cư từ các nơi liên tục được đưa về để khai phá đất đai, chăn nuôi trồng trọt, đánh bắt thủy hải sản. Các binh sĩ cũng không chỉ luyện tập võ nghệ mà được tận dụng để xây dựng tường thành.

 

Quân đội ở đây rất mạnh. Bọn hắn đã chống trả nhiều cuộc tấn công và chưa bao giờ thất bại, cho dù là thời điểm trận pháp chưa được xây dựng xong.

 

Sau khi xây dựng xong trận pháp, thành chủ nơi này, Tướng quân Trương Long Sát, đã đổi tên từ Ngư Châu sang Xích Bích Thành.

 

9  năm trước, Trương Long Sát dẫn quân tiến đánh Thanh Thiên Hải Thành. Trận chiến tuy giành phần thắng nhưng quân sư thân tín của Trương Long Sát bị ám sát.

Điều kỳ lạ là mấy người trong Phủ Thành Chủ của Thanh Thiên Hải Thành đều nói không ra lệnh ám sát quân sư.

 

5 năm trước, Bạch Tú Thủy bị ám sát. Nàng là người luôn được giao trọng trách nắm giữ Trận Nhãn của trận pháp bảo hộ Xích Bích Thành mỗi khi Trương Long Sát rời thành.

Điều kỳ lạ là nàng cùng một vài thân tín khác của Trương Long Sát đều bị chết do cùng 1 nguyên do, trúng độc mà chết, cụ thể hơn là độc trùng giết. Điều đó cho thấy bọn hắn bị cùng 1 người ám hại

 

Vốn dĩ, nếu Bạch Tú Thủy chết, Trương Long Sát sẽ đưa Trận Nhãn cho các thân tín khác của hắn. Có điều những thân tín mà hắn đủ tin cậy, theo hắn bao năm hầu hết bị trùng độc cắn chết. Vì vậy sau 5 năm, Trương Long Sát vẫn chưa 1 lần rời khỏi Xích Bích Thành, chưa một lần trao Trận Nhãn Xích Bích Thành cho người khác.

 

Vạn Lan Nhu ngồi uống trà, nhìn Trương Long Sát dẫn quân giải cứu Thanh Thiên Hải Thành. Hôm trước nghe tin Thanh Thiên Hải Thành bị cường công, sợ là khó chống đỡ. Vì vậy, mặc dù không muốn rời đi, Trương Long Sát vẫn phải dẫn quân viện binh cho Thanh Thiên Hải Thành.

 

Trương Long Sát rời đi được một lúc, Vạn Lan Nhu cũng rời khỏi quán trà, vừa đi vừa tự hỏi ai đang nắm giữ Trận Nhãn. Tâm hồn nàng lơ đễnh, không để ý rằng phía sau có mấy người theo dõi.

 

Một kẻ đội nón che kín đầu bước nhanh tới gần nàng. Khi hai bên chỉ còn cách nhau 1 gang tay, từ trong tay áo kẻ lạ mặt bay ra một thứ gì đó. Nhìn kỹ sẽ thấy đây là một con côn trùng màu đỏ. Nó bám vào tay nàng, cắn xuyên qua lớp áo.

 

Bị côn trùng cắn, Vạn Lan Nhu mới đưa tay phải lên gạt côn trùng đang cắn nàng ở tay trái mà không được.

 

Trong lúc này, 3 người lạ mặt khác phía sau nhận thấy có vấn đề, chạy lên tấn công kẻ lạ mặt đội nón.

 

Kẻ lạ mặt đội nón thấy có biến, liền ra lệnh cho côn trùng của hắn quay về, đồng thời bay người rời đi.

 

“Bắt lấy hắn” Người thủ lĩnh ra lệnh cho 2 người còn lại. Riêng hắn quay qua hỏi Vạn Lan Nhu “Vạn cô nương có sao không?”

 

“Ta …” Vạn Lan Nhu chưa nói hết lời, bản thân đã ngã vật xuống, ngất đi

 

Người thủ lĩnh không có nửa điểm chần chờ, lấy đoản kiếm chém đứt rời cả cánh tay trái của Vạn Lan Nhu. Sau đó nhét vào mồm nàng 1 viên đan dược.

 

“Ta mà biết được kẻ nào chủ mưu ám sát các yếu nhân của Xích Bích Thành, ta sẽ cho hắn sống không bằng chết” người thủ lĩnh lẩm bẩm, trong khi băng bó, cầm máu cho Vạn Lan Nhu.

 

Hắn không biết rằng, người ra lệnh ám sát Vạn Lan Nhu và các yếu nhân khác đều là Trần Lương.

 

 

 

Chương 155: Tướng Quân, Xin Lỗi Ngươi

Trương Long Sát rất buồn bực khi mất công dẫn quân đến Thanh Thiên Hải Thành mà quân địch chưa đánh đã chạy. Hắn lại càng tức giận hơn khi nghe tin Vạn Lan Nhu bị ám sát, tuy không mất mạng nhưng cũng mất một cánh tay.

 

Còn may nhờ những lần hạ độc trước đó nên bọn hắn đã nghiên cứu ra được giải dược có thể xóa bỏ đi 7, 8 phần độc dược. Nếu không cũng không biết liệu chặt 1 tay có đủ bảo vệ mạng sống cho Vạn Lan Nhu hay không.

 

Kẻ ám sát đã bị bắt, nhưng không tìm thấy Huyết Độc Trùng của hắn đâu. Bị tra tấn dã man, tên ám sát đã khai nhận lý lịch bản thân từ Mùi Sứ Quân, được lệnh ám sát từ cấp trên của hắn. Đây là lần đầu tiên hắn nhận được lệnh ám sát. Huyết Độc Trùng cũng không phải của hắn mà từ cấp trên của hắn đưa cho.

 

Phương thức ám sát quá kín đáo, thậm chí không cần dùng đến binh khí, chỉ cần đi qua 1 chút liền hạ sát được đối phương. Chính vì vậy mà ám sát được nhiều yếu nhân, chỉ đến lúc này mới thất bại lần đầu tiên, chỉ là do phía Trương Long Sát đã rất cẩn thận cho bảo vệ 10 người mà hắn cho rằng mục tiêu tiếp theo.

 

Nhận được tin Vạn Lan Nhu tỉnh dậy, Trương Long Sát đích thân tiến tới hỏi thăm. Hắn ái ngại nhìn cánh tay cụt của nàng, nói:

“Để ngươi bị như này là do ta bảo vệ không tốt”

 

“Không phải do lỗi của đại nhân. Nhận bổng lộc của ngài thì làm việc cho ngài, hi sinh cho ngài. Lan Nhu vẫn giữ được tính mạng là mừng rồi”

 

“Ngươi nghỉ ngơi đi. Kẻ ám sát ngươi và những người khác là do Mùi Sứ Quân làm. Ta sẽ cho bọn chúng phải trả giá”

 

Trương Long Sát cử một Huyền cấp sơ kỳ võ giả lĩnh quân đánh chiếm 1 thành nhỏ của Mùi Sứ Quân nhưng không ngờ lại bị đánh úp, toàn bộ tử trận.

 

Trương Long Sát tức giận, thề san bằng 5 thành của Mùi Sứ Quân mới dừng tay. Hắn đích thân mang theo 10 vạn tinh binh cùng các thuộc tướng tiến về các tòa thành của Mùi Sứ Quân.

 

Chỉ trong vòng 4 ngày, Trương Long Sát liền một mạch chiếm được 4 thành mà không mất một binh một tốt. Đại quân của hắn đi đến đâu, kẻ địch vừa nhìn thấy đã bỏ thành rút chạy, thậm chí bị truy kích, thương vong thảm trọng.

 

Đến ngày thứ 5, Trương Long Sát tiến tới tòa thành thứ 5 với khí thế ngút trời. Trong lòng quân lính đều chung suy nghĩ đội ngũ bọn hắn quá mạnh, kẻ địch vừa nhìn đã phải bỏ của chạy lấy người.

 

Dừng quân trước cổng tòa thành số 5, bọn hắn không khỏi ngạc nhiên cùng quan ngại với cảnh tượng trước mặt. Cổng thành mở toang, trên tường thành chỉ có duy nhất 1 người đang gảy huyền cầm rất thanh nhã. Tưởng chừng như nơi hắn ngồi là rừng xanh nước mát mà không phải là trước mặt 10 vạn lính địch chuẩn bị tấn công.

 

Người chơi huyền cầm chính là Chu Minh. Hắn một thân áo trắng, đầu đội mũ vải, hay tay lướt dây đàn, chơi một bản “Uyên Ương Hồ Điệp”.

 

Bài nhạc nói về tìm cảm của một đôi vợ chồng có con nhỏ phải chia ly do chiến tranh. Chàng ra trận mong vinh quy bái tổ, nàng ở nhà chờ đợi nhìn chiều xa. Đứa con mới lên sáu thỉnh thoảng lại hỏi “Mẹ ơi sao cha đi làm chưa về” đều khiến người mẹ rơi nước mắt.

 

Bài nhạc một thời bị cấm do tiếng nhạc quá hay mà lời hát lại quá tình cảm, khiến nhiều binh lính đào ngũ về quê.

 

Trương Long Sát biết người thanh niên chơi đàn là ai. Hắn đã từng nhìn thấy kẻ này trong một trận chiến với Huyết Vô Thần. Đây chính là quân sư chỉ huy tất cả lính mặt đất và chỉ huy nhiều chiến dịch của Huyết Vô Thần.

 

Nhìn từ ngoài vào, nhìn qua cổng thành đang mở, dường như trong thành không một bóng người, không một phòng vệ, chỉ có duy nhất trận pháp hộ thành còn đó. Tiếng đàn rất truyền cảm, đi vào lòng người, mặc cho tiếng pháo liên tục dội vào trận pháp.

 

“Tướng quân, chúng ta không thể tiếp tục chờ đợi, sẽ khiến sĩ khí quân lính giảm mạnh” Một thuộc tướng nói

 

“Tướng quân, ta nguyện dẫn binh thăm dò thực hư” Một thuộc tướng khác nói

 

“Không được. Một là tất cả cùng lên, hai là không ai lên cả. Ngươi dẫn một nhóm quân lên chỉ có trở thành bia nhắm cho trận pháp tấn công, không đủ sức phá được trận pháp.” Trương Long Sát ngẫm nghĩ một chút, ra quyết định “Tất cả cùng lên cho ta”

 

“Tướng quân có lệnh, tổng tấn công”

 

“Sáttttttttttttt”

 

Đại quân tiến lên cũng là lúc Chu Minh thu lại huyền cầm, thoát đi khỏi tầm mắt của kẻ địch.

 

Trận pháp rất nhanh bị phá hủy. Trương Long Sát cùng 10 vạn tinh binh tiến vào bên trong thành không gặp bất kỳ trở ngại nào, không nhận bất kỳ thương vong nào.

 

“Hừ, hóa ra chỉ là khoa trương” Một thuộc tướng bực mình nói

 

“Không phải chỉ để khoa trương đâu. Hắn làm thế để kéo dài thời gian lui quân cho Mùi Sứ Quân đấy. Lần sau gặp ta phải chém đầu hắn mới hả dạ”

 

“Tướng quân, chúng ta nhân cơ hội sĩ khí quân lính đang cao, tiếp tục chiếm thêm 5 thành nữa rồi đưa tin cho Hoàng Long Đại tướng quân điều người xuống quản lý” Một thuộc tướng của Trương Long Sát đưa ra ý kiến

 

“Ta lại thấy có vấn đề. Bọn chúng rút lui quá dễ dàng. Ngay cả nơi chúng ta đang đứng vốn là một thành không nhỏ, có đại lượng quân binh nhưng bọn chúng dễ dàng từ bỏ. Ta thấy cần dừng lại quan sát thêm” Một thuộc tướng khác nói

 

“Được rồi, trước tiên cho sửa lại trận pháp, sau lại đánh tiếp. Chúng ta đã tiến sâu vào địa phận Mùi Sứ Quân, cần phải cẩn thận” Trương Long Sát chốt lại “Các ngươi ở lại chiếm giữ nơi này, Mễ Đạt La nắm quyền quản lý. Ta trở lại Xích Bích Thành. ”

 

Một mình Trương Long Sát trở lại Xích Bích Thành. 10 vạn tinh binh hắn mang đi đã được phân ra đóng giữ ở 5 thành chiếm được. Vừa trở về hắn trực tiếp bay tới Đài Quan Chiến gặp Chiến Chủ Nhãn hiện do Vạn Lan Nhu nắm giữ.

 

Người trước đây là Chiến Chủ Nhãn nắm giữ Trận Nhãn là một võ giả, thuộc tướng ra trận của Trương Long Sát. Lần này đi Trương Long Sát dẫn theo kẻ kia, vì vậy giao Trận Nhãn cho Vạn Lan Nhu.

 

“Mừng tướng quân đại thắng trở về” Vạn Lan Nhu nói

 

“Trong lúc ta vắng mặt, không có chuyện gì chứ?” Trương Long Sát hỏi

 

“Bẩm tướng quân không có. Tòa thành hoàn toàn yên ổn. Đây là Trận Nhãn gửi lại tướng quân” Vạn Lan Nhu đưa Trận Nhãn cho Trương Long Sát

 

“Rất tốt. Ngươi về nghỉ đi”

 

Vạn Lan Nhu vừa rời đi, Trương Long Sát liền đi hỏi mấy người trong phủ:

“5 ngày nay, có lúc nào trận pháp được kích hoạt không?”

 

Vạn Lan Nhu trở về phòng của mình. Nàng đi vào phòng ngủ, định nằm nghỉ một chút thì có người đã ngồi sẵn ở đó. Vạn Lan Nhu giật mình nói:

“Môn chủ, sao người vẫn ở đây!?”

 

“Tên này quá cẩn thân, ta muốn ở đây trợ giúp ngươi sớm lấy được Trận Nhãn” Trần Lương nói

 

“Nhưng nếu môn chủ bị phát hiện sẽ rất nguy hiểm”

 

“Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Hắn giao Tử Trận Nhãn cho ngươi, còn bản thân vẫn nắm giữ Trận Nhãn. Vì vậy hắn không dám đánh các trận lớn. Muốn lấy được Trận Nhãn của Xích Bích Thành có 2 hướng. Một là tạo ra nguy hiểm lớn bên ngoài để khi ra ngoài hắn không dám cầm theo Trận Nhãn, phải giao Trận Nhãn cho ngươi. Hai là đánh úp hắn khi hắn mang Trận Nhãn bên mình.”

 

Trận pháp được điều khiển bằng Trận Nhãn. Nhưng ngoài Trận Nhãn, trận pháp còn được điều khiển bằng Tử Trận Nhãn. Tử Trận Nhãn là một Trận Nhãn dự phòng, vẫn điều khiển được trận pháp nhưng uy lực sẽ kém hơn một chút.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Tử Trận Nhãn và Trận Nhãn là người cầm Trận Nhãn sẽ cướp được quyền điều khiển trận pháp của Tử Trận Nhãn.

 

Thời điểm được Trương Long Sát giao cho Trận Nhãn, Vạn Lan Nhu rất vui. Tuy nàng phải hi sinh một cánh tay nhưng hoàn toàn hài lòng khi giúp Trần Lương lấy được Xích Bích Thành, nắm giữ trận pháp không suy tổn.

 

Vạn Lan Nhu bí mật gặp Trần Lương trong phòng của nàng, đưa cho hắn Trận Nhãn nàng nhận từ Trương Long Sát. Có điều sau khi kiểm tra, Trần Lương phát hiện đây không phải Trận Nhãn, mà là Tử Trận Nhãn.

 

Thông thường rất khó để phân biệt được Trận Nhãn và Tử Trận Nhãn. Cách phân biệt dễ dàng nhất là sử dụng cả Trận Nhãn và Tử Trận Nhãn, cảm nhận sức mạnh khác nhau khi trận pháp được thi triển.

 

Riêng Trần Lương, vừa có được tinh thần lực cấp 9, vừa có được khổng lồ kiến thức về trận pháp, về các loại vật liệu nên mới có thể kiểm tra ra được đâu là Tử Trận Nhãn.

 

2 người bọn hắn biết được đồ vật trong tay Vạn Lan Nhu chỉ là Tử Trận Nhãn, nên đành tiếp tục ẩn nhẫn, chờ cơ hội tiếp theo.

 

10 ngày sau, Mùi Sứ Quân cử đội quân gồm 60 tiên nhân bay rợp trời do Huyết Vô Thần cầm đầu, tiến đánh tòa thành do Mễ Đạt La quản lý. Hộ thành đại trận vẫn còn đang sửa chữa nên 2 quân sẽ trực tiếp đối đầu nhau.

 

Mễ Đạt La nhìn kẻ địch hùng mạnh, vội gọi cho Trương Long Sát mang theo viện binh tới hỗ trợ.

“Chúng ta có bao nhiêu phi thuyền?” Mễ Đạt La hỏi thuộc tướng

 

“Đại nhân, chúng ta có 100 phi thuyền, đủ để chứa 1000 Cự Linh cảnh”

 

“Vậy quy ra là có 50 Hoàng cấp. Ngoài ra chúng ta có 10 Hoàng cấp và 3 Huyền cấp. Về số lượng chúng ta hơn 3 nhưng ta sợ bọn chúng có hơn 5 Huyền cấp. Mọi người ráng cầm cự đến khi Trương Long Sát tướng quân đến. Tướng quân chỉ mang theo 8 Huyền cấp võ giả nên sẽ rất nhanh có mặt”

 

Trương Long Sát rất tức giận, thề lần này phải đánh cho Mùi Sứ Quân thiệt hại trầm trọng, không ngóc đầu lên được.

 

Có điều mới đi được nửa đoạn đường tiếp viện, Mễ Đạt La đã gọi cho hắn bảo kẻ địch đã rút quân, lùi xa không thấy bóng dáng.

 

“Tướng quân, nếu ngài đã dẫn theo nhiều cao thủ như vậy, chi bằng chúng ta xông lên một  trận đại chiến đánh cho Mùi Sứ Quân không còn dám bén mảng tới” Mễ Đạt La đề nghị

 

“Không, ta cảm thấy mình đã rơi vào bẫy rồi. Hi vọng sẽ không như ta nghĩ. Ta phải quay về Xích Bích Thành” Trương Long Sát nói xong, cất đi Truyền tin thạch, không để Mễ Đạt La nói tiếp.

 

Còn cách xa 12 dặm, Trương Long Sát nhìn thấy Vạn Lan Nhu ngồi yên trên Đài Quan Chiến, xung quanh không có gì bất thường. Nhưng trong lòng hắn vẫn không yên tâm.

 

Còn cách 1 trượng là bay qua tường thành, nhập hộ thành đại trận, Trương Long Sát dừng lại. 8 thuộc tướng bay sau hắn cũng dừng lại, hỏi:

“Tướng quân, chúng ta chờ gì?”

 

Trần Lương không trả lời, lấy ra Truyền tin thạch của Vạn Lan Nhu gọi cho nàng:

“Vạn Lan Nhu, mang Trận Nhãn ra ngoài này cho ta”

 

“Tướng quân sao vậy? ta đang ở trong đây rất an toàn, mời tướng quân tới lấy lại Trận Nhãn” Vạn Lan Nhu vừa nói, vừa nhìn về Trương Long Sát. Hai người chỉ cách nhau 2 dặm

 

“Lan Nhu, mệnh lệnh của ta là mang Trận Nhãn ra đây” Trần Lương nghiêm giọng

 

“Thứ lỗi Lan Nhu bất tuân mệnh lệnh. Đây là một mệnh lệnh rất vô lý, Lan Nhu nghi ngờ ngươi không phải Trương Long Sát tướng quân”

 

“Thôi được. Vậy ta sẽ bảo Mễ Tư Lợi vào, ngươi có thể kiểm tra, sau đó đưa hắn Trận Nhãn”

 

Vạn Lan Nhu nghĩ một chút rồi gật đầu nói “Cũng được. Mời Mễ đại nhân”

 

Mễ Tư Lợi vừa bay qua tường thành, hộ thành đại trận liền được kích hoạt. Biết có biến cố xảy ra, Trương Long Sát cùng 7 thuộc tướng bên ngoài vội vàng lùi lại, đồng thời điều động võ kỹ chuẩn bị đỡ đòn. Riêng Mễ Tư Lợi phóng hết tốc lực bay về phía Vạn Lan Nhu.

 

Hộ trận không tấn công 8 người bên ngoài mà dốc một đòn toàn lực tấn công Mễ Tư Lợi. Từ trên cao, trận pháp phóng ra một hỏa chỉ đụng độ với hỏa thương của Mễ Tư Lợi. Chỉ sau 3 đợt tấn công, hỏa chỉ đã đánh tan Mễ Tư Lợi  thành tro bụi.

 

Diễn biến xảy ra quá nhanh, Trương Long Sát còn chưa kịp định thần đã nhìn thấy Mễ Tư Lợi cháy không còn xác. Hắn hét lên

“Vạn Lan Nhu, ngươi phản ta!!!”

 

“Tướng quân, xin lỗi ngươi. Ta vốn dĩ là người của Mùi Sứ Quân”

 

Vạn Lan Nhu vừa nói xong, một bóng người bay về bên cạnh nàng. Đài Quan Chiến được bảo vệ bởi 1 trận pháp phòng ngự và 1 trận pháp không gian để đảm bảo tu sĩ có không gian thuộc tính cũng không thể làm hại người bên trong. Cả 2 trận pháp đều do Chiến Chủ Nhãn là Vạn Lan Nhu nắm giữ nên Trần Lương dễ dàng đi vào.

 

Trương Long Sát nhận ra người bên cạnh nàng, một trong hai đầu não của Mùi Sứ Quân. Hắn nói với Trần Lương:

“Thủy Kính Tiên Sinh, nàng là thuộc hạ của ngươi?”

 

“Đúng vậy” Trần Lương thản nhiên trả lời

 

“33 năm trước, ngươi phái nàng đến làm gián điệp bên ta?”

 

“Đúng vậy”

 

“Là ngươi cho người ám sát nàng?”

 

“Đúng vậy”

 

“Ngươi không sợ nàng chết, uống phí 33 năm nằm vùng sao?”

 

“Nàng đã ngậm một chút thuốc giải độc trước đó, lại thêm giải dược các ngươi nghiên cứu ra, chắc chắn không chết. Chỉ là ta cũng không ngờ nàng sẽ mất 1 cánh tay”

 

“Lan Nhu, ta đối xử với ngươi không tệ. Ngươi sống ở Xích Bích Thành cũng rất tốt. Người trong Phủ Thành Chủ cũng yêu mến ngươi. Mùi Sứ Quân còn khiến ngươi mất 1 cánh tay và có nguy hiểm tính mạng. Vì sao còn giúp bọn hắn”

 

“Lan Nhu nhận được sủng ái của môn chủ từ rất lâu. Hi sinh của ta, đều là tự nguyên mong muốn báo đáp môn chủ. Hắn cũng có cách chữa cho ta phục hồi cánh tay. Ta vốn là người của môn chủ, vì vậy đành xin lỗi tướng quân”

 

Vạn Lan Nhu nói xong, liền đưa Trận Nhãn cho Trần Lương.

 

“Trương tướng quân, tướng quân là người tài. Ta lại rất trọng người tài. Ngươi nếu đầu quân làm thuộc hạ của ta, ta bảo đảm lấy lễ đối đãi”

 

“Hừ, dù chết ta cũng lôi ngươi theo” Trương Long Sát tức giận nói

 

“Trương tướng quân nếu rời đi, ta đành đồ sát người trong Phủ Thành Chủ, tránh cho tương lai bị đâm sau lưng”

 

“Hảo hảo. Ngươi giỏi lắm. Thù này ta xin nhớ kỹ” Trương Long Sát nói xong liền dẫn theo 7 thuộc hạ bay đi

 

 

Chương 156: Giơ Tay Nói Tôi

Binh lính tại Xích Bích Thành cũng không có nhiều. Trước đó, Trương Long Sát dẫn 10 vạn lính đi chiếm thành, để lại 1 vạn lính ở lại giữ thành. Ngoài ra còn có 8 Huyền cấp võ giả trấn thủ thì sau đó cũng đã được đưa đi cứu viện.

 

Trần Lương không muốn đồ sát vô ích, cho 1 vạn binh lính cùng tất cả người trong Phủ Thành Chủ đi khai phá đất hoang ở phía bắc Xích Bích Thành.

 

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Xích Bích Thành đã phồn vinh lên rất nhiều, nhưng tiềm năng vẫn còn rất lớn. Một dải đất rộng phía bắc còn rất trù phú để sinh sống.

 

Vấn đề phát sinh bây giờ là lấy ai làm thành chủ, sở hữu Trận Nhãn cho Xích Bích Thành. Những nơi có hộ thành đại trận từ cấp 7 trở lên đều được tính là đại thành. Tính cả Xích Bích Thành thì hiện giờ Mùi Sứ Quân sở hữu tổng cộng 5 đại thành.

 

4 đại thành trước đó có Chủ thành là Trần Lương, Huyết Vô Thần, Như Lão, Võ Giác. Để là chủ thành của Xích Bích Thành, ngoài cần chiến lực cao từ Huyền cấp trở lên, còn cần phải vô cùng đáng tin.

 

Chu Minh, Ưng Sát tu vi quá thấp, không thể đảm đương được. Những người khác như Trưởng lão khách khanh hay các võ giả mới gia nhập thì lại không đủ tin cậy. Những thành chiếm được có trận pháp cấp 5, 6, có thể để bọn hắn nắm giữ, nhưng Xích Bích Thành có trận pháp cấp 7 trung đẳng, lại tiềm năng lớn mạnh còn nhiều, nên cần có sự tin tưởng hơn.

 

Chỉ có 1 cách thôi. Trần Lương cho triệu tập các Trưởng lão khách khanh tới họp bàn. Hắn nói:

“Các vị trưởng lão, kể từ khi rời khỏi Ác Nhân Cốc đến giờ cũng đã lâu, ta cùng các vị cũng hiểu nhau không ít. Các vị đều đã giúp Khai Thiên Môn mời Huyền cấp võ giả gia nhập, vì vậy chúng ta cũng không còn ở với nhau bao lâu nữa.

Hôm nay ta mời các vị đến, là có một đề nghị mới”

 

Trần Lương vừa nói xong “đề nghị mới”, ở dưới ngay lập tức xôn xao.

“Đề nghị gì đây”

“Chả nhẽ hắn lật lọng”

“Hắn mà lật lọng, ta có chết cũng lôi hắn theo”

 

“Các vị yên tâm, đề nghĩ cũ 50 năm kết thúc, các vị rời đi vẫn không có gì thay đổi” Trần Lương giơ tay đề nghị mọi người trật tự, nói tiếp “Đề nghị hôm nay của ta là muốn mời các vị chính thức gia nhập Khai Thiên Môn”

 

Trần Lương nhìn mọi người, nói tiếp:

“Các vị ở đây, ít nhiều đều đã nhìn được thực lực của ta, nhân cách của ta. Những người nào cảm thấy phù hợp, ta rất hoanh nghênh gia nhập. Bây giờ là lúc cần người, cũng là lúc khó khăn, các vị gia nhập sẽ được trọng dụng hơn người vào sau.

Ta biết lúc này Khai Thiên Môn cùng Mùi Sứ Quân đều thua kém các sứ quân khác do không có cường giả Địa cấp tọa trấn. Nhưng các vị không cần lo về điều này.

Ở đây ai cũng biết ta có 1 Tam Nhãn Lang và 1 Đại Địa Ngưu Ma Vương. Bọn chúng đang vắng mặt để ra ngoài tìm nơi phát triển cho bản thân. Chỉ cần đợi thêm mấy chục năm nữa, 2 bọn chúng trở về, thực lực của chúng ta sẽ vượt trên cả các Sứ Quân khác”

 

“Nhỡ bọn chúng không trở về thì sao. Ta không có ý xấu, chỉ là nhỡ bọn chúng bỏ mạng nơi hoang dã” Một giọng nói xen vào

 

Trần Lương gật đầu nói “Đúng vậy, không có gì chắc chắn. Nhưng đời người nào có gì chắc chắn. Nếu dễ ăn thì đâu đến lượt mình. Mọi thứ đều phải có rủi ro. Muốn có phần thưởng lớn thì phải đánh cược. Cũng như ngươi muốn có bảo vật phải đi vào chỗ nguy hiểm.

Vậy, ai muốn gia nhập Khai Thiên Môn? Ngày sau ắt có chỗ tốt không thiếu”

 

Các trưởng lão nhìn nhau bàn tán, trao đổi. Một người hỏi:

“Môn chủ, vậy 5% thánh hồn ngươi đang giữ của bọn ta thì thế nào?”

 

“Những người nào gia nhập Khai Thiên Môn, ta sẽ trả lại thánh hồn ngay lập tức” Trần Lương nói “Ngoài ra, riêng hôm nay, ta sẽ tặng cho người gia nhập 5 vạn Tinh thạch. Chỉ cần giơ tay nói Tôi gia nhập là được nhận tiền tươi thóc thật luôn và ngay”

 

Trần Lương  vừa dứt lời, trong đám đông liền có 1 cánh tay giơ lên, nói:

“Tôi gia nhập”

 

“Hay lắm Thẩm Phi trưởng lão” Trần Lương cười nói. Hắn đi xuống tận nơi, đặt vào tay người kia 5 Củ. Xong tiếp tục nói “Mời nhận lại thánh hồn”

 

2 người chạm trán nhau, Trần Lương trả lại thánh hồn cho Thẩm Phi.

 

Đã có người đầu tiên khởi xướng, rất nhanh liền có thêm các cánh tay giơ lên

 

“Tôi gia nhập”

“Tôi gia nhập”

 

“Được rồi, lần lượt từng người một” Trần Lương phấn khởi nói

 

Cuối cùng, vẫn là không được toàn bộ Trưởng lão khách khanh gia nhập. Tổng cộng có được 12 người chuyển đổi từ Trưởng lão khách khanh sang trưởng lão của Khai Thiên Môn. Trong đó, người có tu vi cao nhất là Hà Huyền, Huyền cấp lục huyệt

 

“Hà Huyền trưởng lão, lát nữa ngươi mang theo tất cả Hoàng cấp trưởng lão mới gia nhập trong đây, cùng ta đi tới Xích Bích Thành. Ngươi sẽ là thành chủ Xích Bích Thành, tự tổ chức, chiêu mộ, huận luyện quân đội, tự quản lý  người dân và tài nguyên. Bảo khố của Xích Bích Thành cũng tùy ngươi định đoạt” Trần Lương phân phó

 

“Đa tạ môn chủ tin tưởng” Hà Huyền chắp tay nói

 

“Trưởng lão khách khanh, các vị tiếp tục bảo vệ Khả Hãn Thành.

 

Trưởng lão khách khanh dù sao cũng theo Trần Lương đã lâu, lại qua mấy lần thử thách nên sự tín nhiệm cao hơn so với những người mới vào.

 

Xuân qua, hạ đến, thu đi, đông tới, chiến tranh ở Giang Đông Quốc diễn biến ngày càng kịch liệt. Các thành thị đổi chủ liên tục. Các đại thành cũng không ngoại lệ.

 

Công Khải Thành do Võ Giác quản lý bị đại quân của Ngọ Sứ Quân phá tan trận pháp, xâm chiếm chỉ trong vòng 2 ngày. Võ Giác, Bá Lăng và các thuộc hạ phải rút lui về Kinh Châu. Xưởng rèn ở Công Khải Thành vốn do Bá Lăng quản lý cũng bị Ngọ Sứ Quân chiếm dụng.

 

Khả Hãn Thành cũng bị Dậu Sứ Quân tiến đánh nhưng nhờ có ưu thế về đại pháo và sự bảo vệ của hộ thành đại trận nên Dậu Sứ Quân đành rút lui.

 

Công Khải Thành nằm sát biên giới với Ngọ Sứ Quân, vì vậy Mùi Sứ Quân tạm thời bỏ qua, không muốn lấy lại. Bọn hắn muốn thống nhất toàn bộ khu vực phía nam và tây nam. Vì nếu thống nhất được toàn bộ, sẽ không cần đưa quân trấn giữ nữa, chỉ cần đóng quân ở những nơi giáp ranh với các thế lực khác là được.

 

Lúc này, Mùi Sứ Quân đang nhắm đến 5 thành phía tây của Thân Sứ Quân. 5 thành này có liên kết chặt chẽ với nhau, nằm ở 5 vị trí tạo thành hình ngôi sao, tự xưng là Ngũ Tinh Xích. 5 thành đặt tên tương ứng với 5 ngôi sao, Kim Tinh, Thủy Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh.

 

Tình hình hiện tại, phía bắc, phía đông, phía nam của Ngũ Tinh Xích đều đã thuộc về Mùi Sứ Quân. Phía tây thì là biển rộng bao la.

 

Nhưng đánh chiếm Ngũ Tinh Xích lại cực kỳ khó khăn. Bọn chúng đơn độc một thành đã không dễ ăn, đằng này 5 thành ở gần nhau, luôn hỗ trợ nhau nên sức mạnh tổng thể rất cao.

 

Như Lão từng đem quân đánh 1 thành ở phía nam. Để chắc thắng, hắn đã chuẩn bị gấp đôi quân lính so với địch. Có điều còn chưa phá được trận pháp, 4 thành còn lại đã điều động viện binh đến khiến Như Lão chỉ còn cách lui quân.

 

Sau 3 tháng nghiên cứu, tính kế, Mùi Sứ Quân đã lên một kế hoạch sử dụng 21 vạn tinh binh do 3 người Trần Lương, Hoang Thiên và Huyệt Tuyệt Chiến Thần đứng đầu.

 

Hoang Thiên và Huyệt Tuyệt Chiến Thần đều là Huyền cấp võ giả dưới trướng Như Lão, đã gia nhập Mùi Sứ Quân 13 năm trước.

 

Hoang Thiên mang theo 10 vạn tinh binh từ phía bắc đi xuống, muốn công phá Kim Tinh. Bên cạnh Hoang Thiên là 19 tiên nhân, đủ tạo ra uy hiếp với Kim Tinh. 19 người này có đến một nửa là tinh thần lực cấp 6 khiến đối phương không thể đoán biết thực lực.

 

Vừa nhìn thấy số lượng quân địch đông đảo từ xa, Kim Tinh liền gọi cho 4 thành khác yêu cầu hỗ trợ:

“Kẻ địch có tới 20 tiên nhân, bên ta lại chỉ có 10 người trong đó có 3 Huyền cấp. Nhờ 4 thành trợ giúp thêm 4 Huyền cấp, 8 hoàng cấp”

 

“Ngươi có nắm được thực lực của 20 tiên nhân không?”

 

“Không, bên ta không có ai có tinh thần lực cấp 7, chỉ có 1 người tinh thần lực cấp 6, không nhìn ra được thực lực bọn chúng”

 

“Thôi được, bọn ta mỗi thành cử ra 1 Huyền cấp và 2 Hoàng cấp tới hỗ trợ ngươi”

 

Trong lúc 4 thành đang gửi viện binh tới hỗ trợ, Hoang Thiên lấy ra 2 đại pháo bắn phá hộ thành đại trận của Kim Tinh. Đại pháo rất yếu, cho dù bắn cả tháng cũng không thể phá hủy được trận pháp.

 

Thời gian 6 nén nhang sau, Huyết Tuyệt Chiến Thần mang theo 10 vạn tinh binh cùng 22 hoàng cấp tới đánh Thủy Tinh, nằm gần với Kim Tinh nhất.

 

“Khẩn cấp, bên ta còn bị đông tiên nhân hơn tấn công. Tấn công Kim Tinh chỉ là mồi nhử rồi. Mau mang quân hỗ trợ ta” thành chủ Thủy Tinh nói

 

“Tình hình Kim Tinh thế nào?” Mộc Tinh hỏi

 

“Bọn chúng vẫn đang dùng 2 đại pháo tấn công. Từ dao động của trận pháp thì 2 đại pháo này không thể phá hủy được trận pháp” Kim Tinh trả lời

 

“Vậy thì đúng rồi, bọn hắn chỉ cho đông người dụ ngươi cứu viện thôi. Ta đoán 20 tiên nhân của bọn hắn có đến 9 phần không phải võ giả, và cũng toàn Hoàng cấp” Thủy Tinh nói

 

“Cũng khó nói. Biết đâu bọn hắn cố tình giả yếu, sau khi chúng ta đưa hết quân ra trợ giúp Thủy Tinh thì bọn hắn mới lôi đại pháo mạnh hơn ra tấn công” Thổ Tinh bàn luận

 

“Đoán già đoán non vô ích, các ngươi chắc chắn phải mang quân cứu viện cho ta” Thủy Tinh nói

 

“Được rồi, để xem đội nào là chủ lực tấn công. Mùi Sứ Quân không thể điều động quá nhiều Huyền cấp võ giả được, vì vậy sẽ chỉ có 1 đội là chủ lực. Thủy Tinh chờ xem lực lượng tân công trận pháp bên phía ngươi như nào đã. Sau đó sẽ điều chuyển đội quân hỗ trợ tới nơi đấy” Mộc Tinh nói

 

“Được, đồng ý” các thành tán đồng

 

Huyết Tuyệt Chiến Thần lấy ra 3 đại pháo bắn phá Thủy Tinh hộ thành đại trận. 3 đại pháo này đều có lực tấn công mạnh hơn nhiều của Hoang Thiên, vì vậy trận pháp bị chấn động kịch liệt, có nguy cơ bị phá hủy. Nếu có thêm 23 tiên nhân cùng hợp lực tấn công thì rất nhanh đánh hỏng trận pháp.

 

“Vô Cùng khẩn cấp. 3 đại pháo của chúng mạnh vô cùng. Đây chắc chắn là chủ lực tấn công rồi. Các ngươi mau đến”

 

Đội quân tiếp viện gồm 4 Huyền cấp và 8 Hoàng cấp bay về phía Thủy Tinh. Kim Tinh đang bị tấn công nên không điều người đi cứu viện.

 

6 nén nhang sau đó, Hoang Thiên lấy ra 2 đại pháo khác bắn phá hộ thành đại trận của Kim Tinh. 2 đại pháo này mạnh tương tự đại pháo phía Huyết Tuyệt Chiến Thần, vì vậy khiến cho hộ trận của Kim Tinh bắt đầu rung lắc dữ dội.

 

“Chết tiệt. Chắc chắn đây cũng là chủ lực rồi. Mùi Sứ Quân muốn dốc hết sức mạnh ra đánh chiếm chúng ta. Ta cần cứu viện. với mức độ tàn phá này thì chỉ khoảng nửa ngày nữa là trận pháp của ta không chịu được” Thành chủ Kim Tinh nói

 

“3 thành còn lại, mỗi thành cử ra 1 Huyền cấp, 2 Hoàng cấp tới cứu viện cho Kim Tinh” Mộc Tinh nói

 

“Quân còn lại khá mỏng, có sợ bọn chúng giấu đến đội quân thứ 3 mới là chủ lực không?” Hỏa Tinh hỏi

 

“Không sao. Nếu có đội quân thứ 3, chúng ta vẫn còn có quân tiếp viện từ 2 thành còn lại. Muốn phá hủy trận pháp cũng cần hơn nửa ngày, đủ thời gian cho chúng ta đối phó. Cùng lắm là bỏ chạy sau đó sẽ chiếm lại sau.

Nếu đối phương có đội quân thứ 3 làm chủ lực, thì Kim Tinh và Thủy Tinh mở ra trận pháp, xong ra ngoài tiến đánh 2 đội quân đổi thủ. Ta đảm bảo bọn chúng sẽ nhận tổn thất lơn hơn chúng ta nhiều.

Sau đó tổng lực 5 thành quay lại đánh đội quân thứ 3”

 

Thành chủ Mộc Tinh phân tích xong, những người khác liền gật đầu an tâm.

 

Đã qua 1 canh giờ kể từ khi Hoang Thiên tấn công Kim Tinh, phía trước Mộc Tinh xuất hiện 1 bóng người. Điều này hiển nhiên không gây sự chú ý của lính coi thành cho đến khi xuất hiện các thân ảnh khác.

 

Người này đi bộ chậm rãi về phía cổng thành, giống như một phàm nhân tầm thường đến không thể tầm thường hơn

 

————

Chap sau có trận đại chiến, Binh Pháp Hắc Ám, máu chảy thành sông, thây chất thành đồng.

 

 

Chương 157: Binh Pháp Hắc Ám

Trần Lương  dừng lại cách cổng thành 2 dặm. Bên cạnh hắn dần xuất hiện ngày càng đông thân ảnh. Ban đầu là 2 bóng người với 2 đại pháo.

 

Trong khi chờ kích hoạt đại pháo, số lượng người tăng dần lên tới 1 vạn.

 

Đang chú ý tình hình chiến sự, thành chủ Mộc Tinh rất nhanh nhận được thông tin từ lính gác. Nhưng khi tận mắt thấy số lượng không nhiều kẻ địch, hắn không vội gọi cho 4 thành còn lại.

 

2 đại pháo đã kích hoạt xong, khai hỏa.

 

“Bùm”

 

1 tiếng nổ lớn vang lên, hộ thành đại trận tan tành ngay trong loạt pháo đầu tiên. Cả 2 đại pháo đều là của Trần Lương mang từ ngoài vào Giang Đông Quốc. 2 đại pháo còn lại phải để ở Kinh Châu, không được mang đi đâu đề phòng có đại địch.

 

Trận pháp vừa nổ, thành chủ Mộc Tinh vội ra lệnh tấn công, ngăn không cho đối phương tiếp tục bắn pháo:

“Tất cả xông lên, cẩn thận đạn pháo”

 

Hắn nhìn thấy kẻ địch tuy có pháo mạnh, nhưng tiên nhân cũng chỉ 3 người. Bên hắn ngoài 3 Huyền cấp võ giả, còn có 10 Hoàng cấp, đương nhiên không phải sợ.

 

Kẻ địch đã xông ra, Trần Lương cũng thu vào đại pháo, ra lệnh

“Sát”

 

2 người đứng cạnh Trần Lương bay lên tiên phong. Bọn hắn đều là Huyền cấp võ giả, một người ngũ huyệt, một người nhị huyệt.

 

Thành chủ Mộc Tinh vừa định ra lệnh tất cả tiên nhân tấn công 2 kẻ xông tới, thì ở phía sau hắn xuất hiện 2 tiên nhân tấn công.

 

Thành chủ Mộc Tinh đành phải để hắn cùng 1 Huyền cấp khác tấn công phía trước, còn 1 Huyền cấp và 10 Hoàng cấp tấn công phía sau. Bản thân Thành chủ Mộc Tinh có tu vi ngũ huyệt, tự nhiên là có tự tin trong người.

 

Trước đây 2 tháng, Trần Lương đã để 2 Huyền cấp võ giả thâm nhập vào Mộc Tinh để đề phòng kẻ địch bỏ chạy thì chặn đường. Dù thế nào cũng không được để Thành chủ Mộc Tinh trốn thoát.

 

1 vạn quân mặt đất do Ưng Sát thống lĩnh. Mỗi người đều được trang bị vũ khí, áo giáp chất lượng tốt. Tất cả Cự Linh cảnh đều sử dụng Thập Thánh Khí. Mỗi người đều có 1 ngựa chiến đã qua tuyển chọn.

 

Cổng thành đã mở, quân lính bên trong bắt đầu tràn ra như ong vỡ tổ, giáp chiến với kẻ địch.

 

Trần Lương không tham gia trận đánh ở cả trên không và dưới đất. Hắn rảnh rỗi, đi tấn công tường thành. Cổng thành quá chật cho 2 bên qua lại, vì vậy hắn muốn giúp binh lính mặt đất của 2 bên dễ đánh nhau hơn.

 

Trần Lương hiển hóa ra Chiến thần Atula, mỗi một lần tấn công là 7 Cửu Vĩ Hắc Long phá thành. Chỉ 2 lần tấn công, cả 1 mảng lớn tường thành đã bị xóa bỏ.

 

Xong việc đầu tiên, Trần Lương quay sang chiến trường trên cao. 2 mặt trận trước và sau đều đang cân bằng, có Trần Lương vào khiến cuộc chiến nhanh chóng kết thúc với phần thắng nghiêng về Mùi Sứ Quân.

 

4 Huyền cấp võ giả sau khi giải quyết thành chủ Mộc Tinh và các thuộc hạ của hắn liền chuyển sang chiến trường phía dưới. Đội quân của Ưng Sát vốn đang chiếm ưu thế, lúc này có thêm trợ lực lớn, chiến trường trở thành tàn sát 1 bên.

 

Đội quân của Mộc Tinh bỏ vũ khí quy hàng, nhưng kẻ địch không buông tha, vẫn tiếp tục tàn sát. Bọn hắn sợ quá bỏ chạy tứ tán.

 

Trần Lương bay trên cao, lãnh huyết ra lệnh

 

“Huyết tẩy toàn thành. Giả trẻ không tha, gà chó cũng giết”

 

1 vạn tinh binh tràn vào thành, đuổi theo loạn quân bỏ chạy, chém cùng giết tận. Sau đó, bọn hắn tỏa ra khắp nơi chém giết, chui vào từng ngóc ngách, tiến vào từng gian nhà tàn sát mọi sinh mạng.

 

Tòa thành không thiếu võ giả, cũng không thiếu tiên nhân, hầu hết là Hoàng cấp, số lượng lên tới mấy trăm. Huyền cấp cũng có tới mấy người. Nếu tập hợp tất cả lại chắ chắn đủ khả năng đánh bại đội quân của Trần Lương. Có điều mấy trăm Hoàng cấp võ giả thuộc về cả trăm gia tộc, môn phái độc lập.

 

Tất cả đều thân ai nấy lo, tự nhiên không có khả năng đồng lòng kháng địch, đặc biệt là khi chiến tranh xảy ra chớp nhoáng như này. Có gia tộc lựa chọn đánh giặc, có môn phái lựa chọn bỏ chạy.

 

Tiếng la hét vang lên khắp nơi. Có người lính nhìn thấy đứa bé khóc mà động lòng dừng tay. Trần Lương đứng gần đấy, đấm 1 quyền khiến đứa bé tan thành tro bụi. Trần Lương nhìn người lính, nói:

 

“Cha mẹ nó đã không còn, có thả nó cũng không sống được trong thời kỳ loạn lạc. Nhân từ chỉ khiến càng chết thêm nhiều người. Mấy ngày nữa ngươi sẽ hiểu đạo lý này”

 

Thảm sát diễn ra toàn thành. Không còn con đường nào không có máu, không còn dòng sông nào nước còn trong, không còn ngôi nhà nào người còn sống.

 

Những người thoát thân được trong trận chiến này sẽ còn nhắc mãi về nó. Máu chảy thành sông, thây chất thành đồng, đầu lâu được cắm trên các cọc nhọn nhiều không kể xiết.

 

“Dừng tay lại” Một tiếng thét vang lên, lấn át hết mọi âm thanh khác, cho thấy người này tu vi không thấp.

 

Tiếng hét của hắn thu hút sự chú ý của Trần Lương và 4 Huyền cấp võ giả. Người có tu vi cao nhất bay đến, không nói một lời thừa, liền tấn công kẻ lạ mặt.

 

Thật bất ngờ, chỉ sau 1 đòn, người có tu vi cao nhất bên phía Trần Lương đã nhận lấy thua thiệt, phải lùi lại cùng đồng đội hợp công

 

“Vì sao các ngươi tàn sát dân thường?” Quang Minh hỏi

 

4 người Huyền cấp đưa ánh mắt cùng nhìn về 1 người. Quang Minh biết rằng đây là chủ tướng của họ, nên quay ra sau để đối chất với kẻ này. Hắn ngạc nhiên nói:

“Là ngươi! Vì sao tàn sát dân thường?”

 

“Đây là chiến tranh, không liên quan đến ngươi” Trần Lương trả lời

 

“Tại Ám Vực, ngươi bảo kẻ địch tấn công, nên mới giết hắn cho sủng thú ăn. Đây là chiến tranh, người giết lính địch, ta không dám xen vào. Nhưng cái ta đang nhìn thấy, là ngươi cho binh lính thảm sát dân thường, không một chút liên quan đến cuộc chiến. Họ đã quá khổ vì chiến tranh. Ngươi vì sao còn phải đuổi tận giết tuyệt!” Quang Minh quát lớn

 

Còn chưa dừng lại, hắn tiếp tục hét lên “Tại sao phải cắt đầu họ, cắm lên cọc nhọn. Tên ác nhân, cầm thú”

 

“Ngươi đi khắp Giang Đông Quốc, hỏi xem có vị Đại tướng quân, tướng quân nào chưa từng giết dân thường. Ta là ác nhân, ai là thiện nhân?” Trần Lương mặt không biểu cảm, trả lời.

 

Sau đó hắn thở dài, nói tiếp: “Ngươi là người tốt, nên rời khỏi Giang Đông Quốc. Thủ đoạn chiến tranh luôn luôn độc ác, không thích hợp để ngươi nhìn thấy”

 

“Dù có rời đi. Hôm nay ta cũng phải ngăn cản ngươi thảm sát dân thường”

 

“Thôi được. Ta sẽ cho dừng lại” Trần Lương nói xong, quay qua 4 người kia, nói “Các ngươi hạ lệnh tất cả dừng chém giết. Những người nào đã chết thì cắt đầu xiên cọc. Xong mang tất cả cọc nhọn tập trung trước Phủ Thành Chủ”

 

“Đã rõ. Nhưng…” 4 người ngập ngừng nhìn về Quang Minh. Bọn hắn sợ rời đi sẽ nguy hiểm cho Trần Lương.

 

“Ta hứa với ngươi sẽ dừng thảm sát. Ngươi rời đi để bọn hắn còn đi truyền lệnh” Trần Lương nói

 

“Được. Ta sẽ lùi xa 10 dặm. Nếu còn thấy tiếp tục thảm sát, sẽ quay lại sống chết với ngươi” Quang Minh nói xong, quay người bay đi.

 

“Các ngươi đi truyền lệnh đi” Trần Lương phẩy tay

 

Trần Lương quyết định nghe theo ý của Quang Minh. Một phần vì Quang Minh đã là Huyền cấp tam huyệt, sức mạnh vượt trên cả tổng lực 5 người bọn hắn. Một phần vì Trần Lương thấy số thủ cấp xiên cọc cũng đã đủ.

 

1 vạn người tràn vào thành, mỗi một hơi thở lại có thêm 1 vạn người tử vong. Số lượng người chết lúc này đã lên tới trăm vạn người, tương ứng với trăm vạn thủ cấp treo trên cọc nhọn.

 

Mỗi cọc nhọn xiên 10 thủ cấp. Gần 1 vạn binh lính mang theo chục vạn xiên nhọn tiến bước về tâm của ngôi sao. 5 tòa thành kết nối với nhau bằng 2 con đường. Con đường thứ nhất hình vòng tròn, kết nối những tòa thành gần nhất với nhau. Con đường thứ hai là đi về phía trung tâm của 5 tòa thành, từ đó có 4 tuyến đường tỏa ra 4 thành còn lại

 

Quang Minh nhìn bóng đại quân rời đi, nhìn thân ảnh Trần Lương xa vút tầm mắt, tự mình lẩm bẩm:

“Lần sau gặp lại còn thấy ngươi làm việc ác. Ta chắc chắn sẽ tự tay kết liễu mạng sống của ngươi”

 

Quang Minh bay đi. Hắn không muốn ở lại Giang Đông Quốc, nơi chiến tranh vô đạo này nữa.

 

Nơi trung tâm cách đều mỗi thành 10 dặm. Đứng trên tường thành của mỗi thành đều có thể nhìn thấy nhất thanh nhị sở ở trung tâm có gì.

 

5 người bay trên cao, gần 1 vạn kỵ binh phi ngựa dưới đất, rất nhanh đến được trung tâm Ngũ Tinh Xích.

 

Các binh lính lấy ra cọc nhọn riêng phần mình cắm xuống mặt đất. Mỗi cọc dài 3 trượng, đủ để đứng ở bất kỳ đâu cũng có thể thấy được 10 thủ cấp.

 

Chục vạn cọc nhọn cắm la liệt trên mặt đất khiến nơi đây trở thành một mảnh đất chết, cực kỳ kinh dị. Nhiều thủ cấp còn đang nhỏ máu. Mỗi thủ cấp lại có một biểu cảm khác nhau, đếm không hết các loại biểu cảm.

 

Có người già mắt nhắm chờ chết. Có trẻ con còn không hiểu chuyện. Có nam tử mặt hung dữ quyết tử. Có phụ nữ khóc lóc xin tha.

 

La liệt cọc nhọn xiên đầu người đã thu hút sự chút ý của cả 4 thành còn lại. Bọn hắn đã nhìn thấy thủ cấp của thành chủ Mộc Tinh được treo ở nơi cao nhất, một mình một cọc. 4 Vị thành chủ vội sử dụng Truyền tin thạch gọi nhóm cho 4 người kia.

 

“Thiên La Sát, ngươi sao rồi”

“Thiên La Sát, Thiên La Sát”

“Các ngươi có ai nhận được tin tức của Thiên La Sát không?”

“Nếu Mộc Tinh bị tấn công, Thiên La Sát phải báo cho chúng ta biết rồi. Mọi người cẩn thận mưu kế của địch”

 

Trần Lương cầm trong tay Truyền tin thạch của Thiên La Sát, thành chủ Mộc Tinh. 4 viên Truyền tin thạch là 4 viên kết nối với 4 chủ thành khác. Hắn chưa muốn nói chuyện với mấy người kia vội, lát nữa sẽ có người thay hắn xác nhận.

 

Hỏa Tinh, thành chủ ra lệnh cho thuộc tướng:

“Mau đưa người tới Mộc Tinh xem chuyện gì đang xảy ra”

 

“Rõ”

 

“Thành chủ, bên ngoài thành có người muốn vào thành” Một thuộc hạ khác tới báo

 

“Không cho. Lúc này đang chiến tranh, không nhận người lạ vào thành”

 

“Hắn nói là người của Mộc Tinh chạy tới”

 

“Cho vào, bảo người đó tới gặp ta”

 

Người tới là một Hoàng cấp võ giả, nói:

“Bẩm báo thành chủ, Mộc Tinh vừa bị tấn công. Kẻ địch hung tàn, gặp ai cũng giết, không kể già trẻ, gái trai”

 

“Thành chủ của các ngươi sao rồi?”

 

“Tại hạ không rõ. Lúc đấy quá hỗn loạn, kẻ địch quá đông, giết chóc khắp nơi, ta chỉ biết tháo chạy.”

 

“Ngoài ngươi ra còn có ai sống sót không?”

 

“Chắc là vẫn còn. Người dân trong thành rất đông, số lượng tiên nhân cũng không ít. Ta ở gần cổng thành bên này nên chạy ra ngoài đầu tiên”

 

“Bẩm báo, có nhiều người đang từ xa chạy tới. Nhìn hướng đi có lẽ là từ Mộc Tinh” Binh lính bẩm báo

 

“Cho bọn hắn vào, từ từ kiểm tra từng người. Tập trung bọn hắn tại một địa điểm” Thành chủ Hỏa Tinh ra lệnh.

 

Sau khi tra hỏi một hồi, thành chủ Hỏa Tinh liên hệ với 3 thành kia trao đổi thông tin. Phía 3 thành kia cũng đều nhận được dân chúng và thông tin y như của hắn.

 

“Phải làm sao đây. Chúng ta phải hỏi hắn xem vì sao lại thảm sát dân chúng”

 

“Để bên ta và Thủy Tinh cùng lao ra ngoài tấn công kẻ địch. Ta không tin bọn hắn có lắm quân chủ lực đến thế” Thành chủ Kim Tinh nói

 

“Đừng vội manh động. Chúng ta còn chưa biết bọn hắn tấn công Mộc Tinh như nào. Nếu có thể dễ dàng phá hủy trận pháp Mộc Tinh thì cũng sẽ dễ dàng phá hủy trận pháp các thành còn lại. Và một điều quan trọng là chúng ta cần bảo vệ người dân và binh lính. Không thể để tình trạng của Mộc Tinh lặp lại” Thành chủ Hỏa Tinh nói

 

“Thủ cấp bên ngoài chắc chắn là Thiên La Sát rồi. Giờ cần nói chuyện với tướng quân của địch xem thế nào đã”

 

“Được. Kích hoạt gọi Truyền tin thạch của Thiên La Sát đi”

 

Trần Lương nhận được cuộc gọi từ phía các thành chủ. Lúc này hắn mới lên tiếng:

“Các ngươi bàn bạc xong chưa?”

 

“Ngươi muốn gì, vì sao thảm sát dân thường vô tội?”

 

“Ta muốn các ngươi đầu hàng Mùi Sứ Quân. Nếu không, chiếm được thành nào, ta thảm sát toàn bộ thành đó. Lần sau sẽ vây tứ phía, không để một ai chạy thoát. Lần này mới chỉ là cảnh cáo”

 

“Cảnh cáo mà ngươi thảm sát gần hết dân chúng!? Bọn ta thà chết cũng không khuất phục loại người như ngươi”

 

“Bọn ta sẽ tập trung cả 4 thành lại phản công. Xem ngươi làm sao chống đỡ”

 

Trần Lương thở ra một tiếng, nói:

“Các ngươi nghe cho rõ đây. Đầu tiên ta giải thích vì sao thành chủ Mộc Tinh không kịp báo tin cho các ngươi. Ta có 2 khẩu đại pháo sức tấn công tương đương Địa cấp võ giả. Cả 2 pháo cùng bắn 1 lúc là trận pháp bị phá ngay lập tức. Thành chủ thấy trận pháp bị phá, không báo tin cho các ngươi vì hắn thấy quân ta ít. Nhưng cho các ngươi biết. 5 người bọn ta đều là Huyền cấp võ giả. 1 vạn tinh binh bên dưới đều là một người địch trăm.

Giờ để ta nói chiến thuật của ta cho các ngươi nghe.

2 đại quân đang bắn phá trận pháp của Kim Tinh và Thủy Tinh cũng được gần nửa ngày. Chỉ thêm độ một canh giờ nữa, cả 2 trận pháp sẽ cùng bị hủy. Lúc đó, các ngươi sẽ phải đối mặt với 3 cánh quân đồng thời tấn công. Các ngươi sẽ tiếp viện như nào? 2 cánh quân kia đều có hơn 20 tiên nhân, các ngươi không hề biết thực lực bọn hắn. Các ngươi đoán bọn hắn chỉ là mồi nhử, toàn người yếu thì sẽ là một sai lầm đấy.

Cánh quân của ta thì cực kỳ linh hoạt. 1 vạn lính đều là kỵ binh, tốc độ di chuyển nhanh không phải nghĩ. Các ngươi sẽ không kịp phản ứng với sự di chuyển của bọn ta.

Và ta chắc chắn với các ngươi 1 điều, thành nào bị chọc thủng đều sẽ bị thảm sát toàn dân.

Nếu các ngươi phân bổ đúng lực lượng thì hoàn toàn có thể ngăn được bọn ta. Nhưng nếu sai?

Trong số vô vàn phương án, chỉ có 1 phương án đúng. Chỉ cần sai 1 lần, thêm 1 thành bị hủy, các ngươi sẽ không còn cơ hội vùng dậy”

 

“Vậy trước khi trận pháp bị hủy, bọn ta có 1 canh giờ để tập trung lực lượng tiêu diệt cánh quân của ngươi” Thành chủ Kim Tinh nói

 

“Vậy ngươi phải chắc chắn trong 1 canh giờ có thể đuổi kịp và giết chết bọn ta. Nếu không cả 2 thành Kim Tinh và Thủy Tinh đều sẽ bị diệt vong.

Đội quân đuổi đánh bọn ta cũng phải thật mạnh nha. Mộc Tinh có 3 Huyền cấp, 10 Hoàng cấp và 12 vạn lính đã bị bọn ta triệt hạ. Mà bọn ta thì không có mấy thương vong.

Chưa kể, bọn ta còn có viện binh. Nên nhớ địa bàn xung quanh Ngũ Tinh Xích đều đã thuộc Mùi Sứ Quân”

 

“Ngươi nói cho bọn ta chiến lược của ngươi để làm gì?”

 

“Để các ngươi đầu hàng. Ta sẽ không giết thêm 1 người nào nữa. Các ngươi vẫn sẽ là thành chủ, toàn quyền quản lý tòa thành của mình”

 

“Điều kiện của ngươi là gì?”

 

“Giao ra mắt trận, nghe lệnh điều động binh lính tấn công giặc, hàng năm cống nạp tài nguyên. Chi tiết sẽ bàn bạc sau” Trần Lương nói

 

“Giao ra mắt trận, vậy có kẻ địch tấn công thì sao?”

 

“Các ngươi vẫn còn 4 thành hỗ trợ lẫn nhau, sợ gì kẻ địch. Và quan trọng hơn là sẽ không có kẻ nào tấn công bọn ngươi. 4 phía đều đã thuộc sở hữu của Mùi Sứ Quân, các ngươi cũng thuộc Mùi Sứ Quân, vậy là an toàn tuyệt đối. Chắc chắn là an toàn hơn bay giờ, lúc nào cũng lo ngay ngáy bị Mùi Sứ Quân tấn công.

Các ngươi giao ra một chút tài nguyên, lại được Mùi Sứ Quân che chở bảo vệ tứ phía. Điều kiện quá tốt rồi”

 

“Bọn ta muốn bàn bạc với nhau một chút”

 

“Được. Cho các ngươi thời hạn nửa canh giờ. Bất cứ lúc nào trận pháp của Kim Tinh và Thủy Tinh bị hủy, bọn ta sẽ tấn công”

 

Trần Lương kết thục cuộc đàm phán, chờ đợi.

 

Kết quả đúng như hắn mong đợi, 4 thành đồng ý đầu hàng. Không thành nào muốn trở thành Mộc Tinh thứ hai.

 

Mùi Sứ Quân thu phục 4 thành, hoàn toàn chiếm giữ vùng đất phía trong, quân lính sẽ được tập trung ra các thành phía ngoài chống lại các Sứ Quân khác.

 

Binh Pháp Hắc Ám kết thúc, diệt 1 thành, thu 4 thành.

 

 

Chương 158: Đại Tiệc Mừng Thọ

Chiến tranh dường như đã đi được nửa đoạn đường, khi mà chỉ còn lại 6 Sứ Quân.

Mùi Sứ Quân thâu tóm Thân Sứ Quân.

Tý Sứ Quân thâu tóm Hợi Sứ Quân và Tuất Sứ Quân.

Dần Sứ Quân thâu tóm Sửu Sứ Quân.

Thìn Sứ Quân thâu tóm Mão Sứ Quân và Tỵ Sứ Quân

Còn lại 2 Sứ Quân lẻ khác là Ngọ Sứ Quân và Dậu Sứ Quân.

 

Các Sứ Quân thâu tóm được Sứ Quân khác đều được các thế lực ở Giang Đông Quốc thận trọng quan sát, đánh giá thực lực, cùng nguyên nhân sức mạnh.

 

Mùi Sứ Quân mạnh nhờ có tên Trận Pháp Sư cấp 9 Trần Lương. Trận Pháp Sư cấp 9 có rất nhiều lợi thế, tìm được điểm yếu trận pháp để tấn công, bố trí trận pháp nhanh, đọc được thực lực kẻ địch, đọc được trí nhớ người khác.

 

Tý Sứ Quân mạnh nhờ có Đại tướng quân Lã Thị Xuân Thu và Đại quân sư Trọng Đạt. Đại tướng quân Lã Thị Xuân Thu là một trong hai nữ Đại tướng quân của Giang Đông Quốc, thực lực tương đương các Đại tướng quân khác.

Tý Sứ Quân có thể vươn lên cao hơn, thâu tóm 2 Sứ Quân khác, công lao rất lớn là nhờ Đại quân sư Trọng Đạt.

Không ai rõ tu vi của hắn là gì, nhưng về chiến lực, dưới Địa cấp rất khó có người địch lại hắn.

Cái đáng sợ của hắn không nằm ở chiến lực, mà nằm ở khả năng điều quân tài tình, kế sách cao thâm, lại rất giỏi thu phục lòng người.

Đội quân tiên nhân của Tỵ Sứ Quân có thể nói là đứng đầu Giang Đông Quốc, vì vậy mới có thể xâm chiếm 2 Sứ Quân khác.

 

Dần Sứ Quân mạnh là nhờ có 2 Địa cấp võ giả. Quang Hoàng chính là Địa cấp võ giả thứ hai. Nhờ hắn đột phá lên Địa cấp, Dần Sứ Quân từ một Sứ Quân nhỏ yếu đã vượt lên đứng trong hàng ngũ cường quân.

 

Thìn Sứ Quân mạnh nhờ có Đại tướng quân Hoàng Long, có chiến lực cao nhất trong các Đại tướng quân. Đội quân tiên nhân thuộc hạ của hắn cũng rất đông, trong đó Trương Long Sát là cánh tay trái của hắn, có nhiệm vụ xây dựng Xích Bích Thành làm căn cứ giáp công Ngọ Sứ Quân.

 

Nửa đoạn đường đầu của chiến tranh mới chỉ là khởi động, bây giờ mới chính thức bước vào cam go, khốc liệt. Các hoạt động ám sát, gián điệp, mua chuộc sôi động hơn bao giờ hết. Trong một số trường hợp trọng yếu, Trần Lương phải đọc trí nhớ của vài người để kiểm tra thông tin.

 

Trương Long Sát tự nhận đã rất cẩn thận, không ngờ cũng bị gián điệp nằm vùng hơn ba chục năm, hi sinh 1 cánh tay, chịu nguy hiểm tính mạng lừa hắn. Thử hỏi trên đời còn có gì đáng tin.

 

Một trong những mục tiêu hàng đầu hiện nay là Trần Lương. Hắn vừa là yếu nhân lại vừa là yếu nhân. Có thể nói là kẻ yếu nhất trong hàng ngũ yếu nhân. Vì vậy, mỗi khi ra ngoài, hắn đều phải rất thận trọng.

 

Trần Lương vừa nhận được tin tức về Thân Thành Phú, gã luyện đan sư cấp 7 mà lần trước lừa bắt cóc Tuyết Hoa, hiện đang ở Dạ Hành Trấn, một thị trấn gần Chi Chủ.

 

Thời điểm đó, Tuyết Hoa phải tự thân đến bái phỏng Thân Thành Phú bởi gã biết 1 tuyệt kỹ độc môn, tên là Châm Cứu. Người biết Châm Cứu gọi là Châm Cứu Sư.

 

Châm Cứu là một tuyệt kỹ rất ít người biết, và rất khó luyện tập. Yêu cầu tối thiểu cho nó là tinh thần lực cấp 6, tu vi Hoàng cấp. Dụng cụ sử dụng trong Châm Cứu là các cây châm, thường là phẩm cấp Thiên Thánh Khí.

 

Luyện đan sư muốn học được Châm Cứu đều phải bỏ ra một cái giá lớn để được truyền thụ. Vì vậy Tuyết Hoa, mặc dù tu vi chưa đủ, tinh thần lực chưa đủ, nhưng vẫn muốn đến bái phỏng Thân Thành Phú trước để sau này hắn đồng ý dạy nàng.

 

Vừa khó, vừa đắt như vậy, có đáng để luyện đan sư học Châm Cứu không?

Câu trả là có. Châm Cứu có tác dụng chữa thương cao gấp nhiều lần đan dược, thậm chí cao hơn chục lần.

 

Chỉ 1 tác dụng này thôi có thể nhân ra những lợi ích tuyệt vời khác.

Nguyên liệu bào chế đan dược chữa thương cấp 5 trở lên đều không dễ tìm. Cùng 1 lượng nguyên liệu, thay vì tạo ra 1 viên đan dược cấp 6, ngươi lại có thể tạo ra 7, 8 viên cấp 6, đó là cỡ nào tuyệt vời.

 

Có rất nhiều lúc, vết thương tuy nặng, nhưng dùng cả 1 viên đan dược thì hơi thừa, cũng không thể chỉ dùng 1 phần. Vậy Châm Cứu sẽ giải quyết được vấn đề này. Châm Cứu Sư sẽ đưa 1 lượng dược liệu vừa đủ để chữa trị. Tiết kiệm vô cùng.

 

Hơn nữa, nếu ngươi bị thương nặng tới mức không thể luyện hóa đan dược, vậy muốn được cứu chữa, chỉ có thể dùng đến những cách đặc thù, Châm Cứu là một trong những cách đó. Nếu không, chỉ có thể nằm yên đợi cơ thể tự chữa trị.

 

Châm Cứu gồm 2 bước.

Bước thứ nhất là vai trò của luyện đan sư, luyện hóa dược liệu vào các cây châm. Bước này gần giống như luyện đan nhưng lại khó hơn, tỉ mỉ hơn. Vì vậy yêu cầu tinh thần lực cao.

 

Bước thứ hai là vai trò của tu vi Hoàng cấp, đâm các cây châm vào các điểm cần thiết trên cơ thể đối phương, có thể là người, có thể là yêu thú. Để hoàn thành tốt bước này, Châm Cứu phải điều khiển nguyên linh khí thật chuẩn xác để bóc tách dược lực phù hợp ở từng lần châm.

 

Bóc tách dược lực ở cây châm đã vô cùng khó khăn, vì vậy nếu phải dùng sức để đâm xuyên qua lớp da thịt, huyết mạch của võ giả sẽ khiến Châm Cứu càng khó đến tuyệt vọng. Vì vậy sử dụng châm có phẩm cấp Thiên Thánh Khí sẽ giúp Châm Cứu Sư đỡ được khoản này.

 

Nắm được vị trí của Thân Thành Phú, Trần Lương dự định sẽ cho sát thủ đến giết hắn. Trần Lương gọi cho Tuyết Hoa, hỏi:

“Nàng muốn xử lý hắn như nào?”

 

“Tướng công, chàng có thể bắt sống hắn về đây được không?” Tuyết Hoa hỏi lại

 

“Nàng muốn học Châm Cứu đến thế sao?” Trần Lương lại hỏi

 

“Đúng vậy” Tuyết Hoa trả lời

 

Thân Thành Phú là Châm Cứu Sư đầu tiên Tuyết Hoa biết. Nàng muốn học Châm Cứu để sau này giúp ích được cho Trần Lương nhiều hơn. Hiện giờ nàng mới chỉ giúp thông qua quản lý Khai Thiên Môn. Tất nhiên trợ giúp của nàng ở mảng này là rất lớn, nhưng Tuyết Hoa không muốn. Nàng muốn được đích thân chữa trị cho phu quân của mình.

 

Mà khả năng phục hồi của Trần Lương rất cao, luyện hóa đan dược chữa thương thông thường có tác dụng không nhiều. Muốn cứu hắn những lúc lâm nguy, Tuyết Hoa phải có năng lực cứu chữa cho các vết thương chí mạng, cửu tử nhất sinh. Vì vậy học Châm Cứu là khao khát của nàng.

 

Giết người thì dễ, bắt người sống rời đi thì khó hơn nhiều lần.

 

Thân Thành Phú có 1 hộ vệ Huyền cấp sơ giai võ giả bảo vệ. Muốn giết Thân Thành Phú có thể bỏ qua hộ vệ của hắn mà lén giết. Nhưng nếu muốn bắt sống Thân Thành Phú, lại cần phải giải quyết tên hộ vệ và không để Thân Thành Phú chạy thoát.

 

Trần Lương cử đi 2 vị Huyền cấp, một vị nhất huyệt, một vị sơ giai. Nhiệm vụ là bắt sống, bất đắc dĩ mới phải giết.

 

3 ngày sau, Trần Lương mất liên lạc với 2 người này. Khả năng cao tin tức Trần Lương nhận được là một cái bẫy muốn triệt hạ dần tay chân của hắn. Trần Lương rất muốn biết kẻ nào, thế lực nào đứng sau chuyện này. Từ chuyện bắt cóc Tuyết Hoa cho tới nhiều vụ gián điệp, ám sát khác, Trần Lương cảm giác mình đang nằm trong tầm ngắm của tên kia. Nghi ngờ cao dành cho Ngọ Sứ Quân, 2 bên đã tranh đấu trực tiếp với nhau rất nhiều năm.

 

Ngô Tài Phái là một môn phái không nhỏ, chuyên buôn bán linh dược và đan dược trên khắp Giang Đông Quốc. Ngô Tài Phái nhiều năm nay đã hợp tác với Khai Thiên Môn rất tốt. Trần Lương cùng hai thuộc hạ đang bay tới trụ sở Ngô Tài Phái để tham gia tiệc mừng thọ trăm năm thành lập.

 

Trụ sở Ngô Tài Phái nằm cách Phủ Thành Chủ Kinh Châu 15 dặm, vượt ra ngoài hộ thành đại trận 4 dặm. Có thể nói là khá gần, lại là đến chỗ thân quen nên Trần Lương không mang theo đội quân hộ tống.

 

Tiệc chúc mừng diễn ra vô cùng náo nhiệt. Khách mời đa phần là bạn làm ăn với Ngô Tài Phái, trong đó không ít người Trần Lương quen. Những người tham dự đều có địa vị nhất định, hiển nhiên tu vi cũng không thấp. Dù ngươi làm nghề gì tại Cửu Giới, muốn trèo lên cao, dù thông minh, tài năng đến mấy thì tu vi của bản thân vẫn luôn là điều kiện cơ bản bắt buộc.

 

Vì vậy, những người được mời đều là Hoàng cấp trở lên, vốn dĩ không cần ăn, nhưng đồ ngon, rượu ngọt vẫn luôn là một trong những lạc thú của con người.

 

Nổi bật lên trên những sơn hào hải vị, những màn ca múa của các vũ nữ với thân hình nóng bỏng, là một màn độc tấu huyền cầm của một nữ nhân che mặt. Màn độc tấu này khiến cho những tiếng cười, tiếng nói đều tạm dừng để nghe trọn bản nhạc.

 

Khán giả không chỉ nghe bằng tai, mà từng nốt nhạc dường như tan vào tâm hồn họ, du dương tâm hồn họ. Nhạc điệu có cái gì đó rất lạ, khiến người nghe như bị mê hoặc.

 

“Nhạc Phương đại nhân thật là rộng tay, mời hẳn nhạc sư tiếp đãi chúng ta” Một lão già vừa vuốt râu, vừa gật gù nói với Trưởng phái của Ngô Tài Phái.

 

“Phương Lâm đại sư quá lời. Nhờ phúc mọi người mà Ngô Tài Phái kiếm được miếng ăn, bỏ ra một chút giúp mọi người hưởng thụ âu cũng là lẽ thường

 

“Hóa ra là nhạc sư, tại hạ lần đầu được nghe, quả thực là mở rộng tầm mắt”

 

“Hèn gì ta lấy làm lạ, sao vị mỹ nhân kia lại điều khiển linh khí chơi đàn”

 

Nhạc sư chơi nhạc, không phải nhạc bình thường, mà dùng nguyên linh khí kết hợp với đôi bàn tay tài hoa để chơi đàn. Nhạc sư chơi đàn, chính là võ giả múa võ. Âm nhạc lúc này đã không chỉ còn là âm thanh, mà nó còn kèm theo sự mê hoặc. Hay nói về bản chất, nó chính là võ kỹ đánh vào tinh thần. Chỉ là ở mức độ nhẹ nhàng, đi kèm âm thanh nhẹ nhàng, nó lại là một thứ âm nhạc hưởng thụ, thư giãn tinh thần.

 

Nhạc sư cần phải điều khiển linh khí, vì vậy tối thiểu phải là Hoàng cấp tu vi. Mời 1 vị nhạc sư đến biểu diễn cần phải bỏ ra cái giá không nhỏ.

 

Nhìn vào cơ thể chỗ lồi cần lồi, chỗ lõm cần lõm, lại thêm đôi bàn tay trắng như tuyết, mềm mại như nhung khiến cho nam nhân ở đây đều không thể rời mắt khỏi nàng. Nữ nhạc sư vừa kết thúc bài nhạc, câu đầu tiên vang lên là:

 

“Cô nương, có thể bỏ mạng che mặt được không?”

 

Nữ nhạc sư với cơ thể tuyệt mỹ ấy đang mang một chiếc mạng dầy che kín mặt, khiến ai nấy đều khát khao được chiêm ngưỡng khuôn mặt được dự đoán là mỹ nhân này.

 

“Xin lỗi các vị, tiểu nữ trước giờ chưa từng bỏ mạng xuống” Nàng vừa nói xong, liền cất bước rời đi

 

“Ta sẽ trả 10 vạn Tinh thạch để được nhìn khuôn mặt nàng” Người lên tiếng là một nam nhân với khuôn mặt hào hoa, tay đeo ngọc quý, người khoác áo bào, chỉ nhìn qua đã thấy đắt tiền.

 

10 vạn là một con số không nhỏ, cho dù là với Huyền cấp võ giả. Nhưng mọi người cho rằng vị nữ nhạc sư kia là một băng thanh ngọc khiết mỹ nhân, sẽ không vì tiền mà thay đổi. Nhưng mọi người đều đã nhầm.

 

“Lát nữa ta sẽ gặp ngươi” Nàng vừa nói, vừa chìa tay ra đòi tiền làm ai nấy đều ngạc nhiên.

 

Nam nhân kia cũng ngơ ngác một chút. Vừa rồi hắn chỉ là tiện miệng nói bừa, vì bản thân hắn cũng nghĩ giống mọi người, cho rằng nàng sẽ không đồng ý. Giây lát sau, hắn liền lấy ra 10 củ, muốn bước lại gần trao tận tay mỹ nhân. Nhưng nữ nhạc sư nói:

 

“Không cần lại gần, tung Tinh thạch lại đây là được”

 

Lại một lần nữa nữ nhạc sư khiến mọi người cảm thấy khó hiểu. Tung, sao lại là tung? Hành động này chẳng phải là khiếm nhã cho người nhận sao???

 

“Cô nương, tại hạ không có ý gì xấu, chỉ muốn đưa tận tay nàng” Nam thanh niên nhẹ nhàng nói giống như một chính nhân quân tử.

 

“Trả thêm 10 củ, ngươi sẽ được đưa tận tay” nữ nhạc sư nói

 

Lần thứ 3, nam thanh niên gặp phải ngạc nhiên trước các yêu cầu của nữ nhạc sư. Dường như vị nữ nhạc sư này có vẻ hơi quá tham lam, hai mắt chỉ biết đến tiền. Hình tượng băng thanh ngọc thiết, mỹ nhân không dính bụi trần của đám người ở đây đều đã sụp đổ hoàn toàn.

 

Nam thanh niên bắt đầu thấy hối hận bỏ ra 10 củ chỉ để nhìn mặt 1 người mà chưa biết xấu hay đẹp. Với tính cách này chỉ sợ là khó đẹp như hắn mong đợi. Hối hận thì hối hận, lời đã nói ra, tiền đã lấy ra, chả nhẽ thu về.  Nam thanh niên quyết định tung nhẹ nhàng 10 củ cho nữ nhạc sư

 

“Quân sư huynh thật là hào phóng với mỹ nhân, tiểu đệ đây khâm phục sát đất” Một thanh niên khác vừa nói xong, cả phòng cười lên ha hả với hắn.

 

Ban nhạc tiếp tục chơi nhạc, gian phòng lại cười nói vui vẻ.

 

 

 

Dân kinh doanh, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện làm ăn. Tiệc mừng thọ môn phái cũng không phải ngoại lệ. Địa điểm chính tổ chức là một không gian rộng trăm mét vuông, ngoài ra còn rất nhiều phòng xung quanh để những nhóm nhỏ gặp nhau trao đổi việc riêng. Các phòng đều được bố trí Cách Âm Trận để bên ngoài không thể nghe lén điều gì.

 

Trần Lương cũng được Nhạc Phương mời tới một gian phòng rộng rãi để bàn bạc một thương vụ lớn. Tại đây, nữ nhạc sư đã ngồi sẵn gần đó để chơi nhạc phục vụ bọn hắn.

 

“Dược viên của Ngô Tài Phái sang năm là đến mùa thu hoạch lớn nhất trong 20 năm nay, số lượng linh dược giá trị lên tới ngàn vạn Tinh thạch. Ta muốn trước tiên trao đổi với môn chủ xem nhu cầu của ngài thế nào?”

 

“Đa tạ Nhạc Phương đại nhân coi trọng, nếu có thể, Khai Thiên Môn bọn ta xin lấy một nửa”

 

“Haha, đúng là môn chủ tài đại khí thô, mỗi lần phất tay đều là mấy trăm vạn vung ra không phải nghĩ”

 

“Chiến tranh tốn kém, ngài cũng biết. Ta chỉ là cố gắng tìm cách bảo vệ bản thân thôi”

 

———

Cả nhà có đoán được thân phận của nữ nhạc sư và sự kiện sắp tới?

 

 

 

Chương 159: Trọng Đạt, Phá Hoàng Mệnh Căn

Trong qúa trình bàn bạc kinh doanh, Trần Lương không khỏi nhìn nhiều mấy lần nữ nhạc sư. Hắn cảm giác vóc dáng ấy, thân hình ấy rất quen thuộc. Nhưng nếu đúng là người hắn nghĩ, sao đối phương lại không ra chào hỏi hắn một câu.

 

“Thủy Kính Tiên Sinh cũng quan tâm nữ nhạc sư sao?” Nhạc Phương vừa cười vừa hỏi như hiểu ý đối phương lắm

 

“Không hẳn, tại hạ chỉ là thấy người này có chút quen mắt” Trần Lương lắc đầu từ chối

 

“haha, nam nhân gặp mỹ nhân đều thấy quen mắt cả. Nói thật với môn chủ, bên ta thuê nàng về đã phải bỏ ra giá không nhỏ, nhưng bên ta không ai được nhìn thấy mặt nàng”

 

“Cả bên ngài cũng giấu. Nữ nhạc sư này thật bí hiểm”

 

“Đám đệ tử bên ta nhiều người đoán già đoán non, có thể nàng dung nhân quá xấu, hay tội phạm truy nã, hoặc cũng có thể muốn vòi tiền… Có điều lí do là gì không quan trọng. Có một sự thật là nàng chơi nhạc rất say đắm. Mời Thủy Kính Tiên Sinh nghe thêm một bản nhạc trước khi ra về”

 

“Đa tạ Nhạc Phương đại nhân”

 

Nữ nhạc sư bắt đầu vận chuyển nguyên khí, điều khiển linh khí chơi một bản nhạc nói về khao khát được chu du khắp thế giới của một chàng trai ưa khám phá.

 

Chuyến đi mừng thọ này đã thành công tốt đẹp, Trần Lương thả lỏng người thưởng thức âm nhạc. Sau lưng hắn, hai hộ vệ cũng thoải mái thư giãn nghe nhạc hay, ngắm người đẹp.

 

Bất chợt, Trần Lương cảm thấy có sát khí rất nhỏ phía sau, hắn vội bật người về phía trước.

 

“Cẩn thận” Trần Lương vừa hét, vừa xoay người ra sau nhìn.

 

Cảnh tượng trước mặt hắn, 2 hộ vệ bị kiếm cắm xuyên cổ, tạo ra 1 lỗ hổng lớn. Chỉ cần nhìn sơ qua cũng biết đây là 1 đòn chí mạng, chắc chắn tử vong. Còn 1 kiếm thứ 3 đâm ở chỗ hắn vừa ngồi, may sao tránh kịp.

 

3 người này đều là sát thủ rất giỏi che giấu sát khí, che giấu hành tung khiến người khác khó lòng phát hiện. Nếu Trần Lương đứng ngang hàng với 2 hộ vệ, chỉ sợ hắn cũng xong đời.

 

3 bọn hắn sử dụng Ẩn Nặc Thuật đã thành thói quen. Mặc dù đã hiển thị ra đứng trước mặt Trần Lương, nhưng cả 3 vẫn tiếp tục duy trì Ẩn Nặc Thuật khiến Trần Lương quét tinh thần lực qua không cảm nhân được bọn hắn, không biết bọn hắn tu vi mạnh yếu như nào. Đoán chừng cũng phải cỡ Huyền cấp.

 

Ám sát bất thành, đề phòng con mồi chạy thoát, 3 tên sát thủ chạy ra chặn cửa

 

Tiếng đàn đã dừng, nhưng nữ nhạc sư vẫn ngồi đó, có thể cũng tham dự vào trận ám sát này. Nếu không phải tiếng đàn của nàng thu hút sự chú ý của 3 người Trần Lương, bọn hắn sẽ dễ nhận ra được sát thủ hơn.

 

“Nhạc Phương, chuyện này là sao?” Trần Lương vừa hỏi, vừa lấy ra Khuyển Dạ Xoa, vừa hiển hóa ra Chiến thần Atula.

 

“Thủy Kính Tiên Sinh, phản kháng vô ích. Hôm nay là tử kỳ của ngươi” Nhạc Phương vừa nói, vừa di chuyển về phía sau Trần Lương.

 

4 nhóm người xếp thành 1 hàng dọc. Đứng sát cửa là 3 sát thủ, xong đến Trần Lương đơn độc một mình, xong đến 2 người Ngô Tài Phái, cuối cùng là nữ nhạc sư ngồi bên huyền cầm.

 

“Chúng ta làm ăn với nhau rất tốt. Sợ là có hiểu nhầm, có kẻ gian chia rẽ 2 chúng ta. Nhạc Phương đại nhân vui lòng nói rõ, ta sẽ trả lời thỏa đáng” Trần Lương vội nói. Hắn đang rơi vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm, chưa thấy lối thoát.

 

“Không nhầm, không nhầm, bọn ta nghe lệnh của Trọng Đạt đại nhân hành sự, không hề nhầm” Nhạc Phương thong dong nói, cảm thấy mọi chuyện đã nằm trong tầm tay.

 

“Trọng Đạt, Đại quân sư của Tý Sứ Quân?” Trần Lương hỏi

 

“Chính xác. Giờ ngươi có thể nhắm mắt yên nghỉ rồi”

 

Nhạc Phương vừa nói xong, nữ nhạc sư lại tiếp tục chơi nhạc, thậm chí là dùng cả nguyên linh khí.

 

“Ha, nhạc sư thật biết chơi nhạc theo hoàn cảnh. Ngươi yên tâm, bọn ta không giết người diệt khẩu. Dù sao Thủy Kính Tiên Sinh biến mất khi tham dự đại tiệc của Ngô Tài Phái, bọn ta chắc chắn không tránh khỏi liên lụy, vì vậy đã có ý định rời đi. Nhạc sư là người của Nhã Nhạc Cung, Ngô Tài Phái không muốn có thêm kẻ thù” Nhạc Phương quay đầu nói với nữ nhạc sư.

 

Xong hắn lại quay ra nói với Trần Lương:

“Có nhạc sư chơi nhạc tiễn đưa ngươi về cõi chết, ngươi cũng thật có phúc”

 

“Đã có 3 sát thủ, lại có thêm 2 Huyền cấp lục huyệt võ giả, các ngươi còn mời thêm nhạc sư. Mưu kế của Nhạc Phương ngươi thật cẩn thận”

 

“Thực ra bản thân ta thấy không cần nhạc sư. Có điều Trọng Đạt đại nhân trước giờ hành sự cẩn thận, luôn lấy tiêu chí sư tử vồ thỏ cũng dùng hết sức. Kế hoạch là của Trọng Đạt đại nhân, ta chỉ theo mà làm, không dám nhận lời khen.

À, tiện cho ngươi biết 1 điều, 2 võ giả ngươi cử đi bắt Thân Thành Phú đều đã bị bọn ta giết, và cũng là mưu kế của Trọng Đạt đại nhân nhằm tiêu hao cao thủ Mùi Sứ Quân.”

 

“Khốn kiếp, tên Trọng Đạt này tính kế ta lâu như vậy. Ta mải đối phó kẻ thù ở gần. Mà hắn lại có thể tính kế xa như vậy, còn chỗ nào trên Giang Đông Quốc này không có bàn tay của hắn”

 

“Trọng Đạt đại nhân mưu cao kế hiểm, thông minh tuyệt đỉnh. Có ngài phò trợ, Đại tướng quân Lã Thị Xuân Thu chắc chắn sẽ thống nhất Giang Đông Quốc” Nhạc Phương vừa nói, vừa thể hiện rõ sự thần tượng trên khuôn mặt hắn với người tên là Trọng Đạt kia.

 

——-

Trọng Đạt, vừa sinh ra đã có cơ thể nửa đen, nửa trắng, đồng đều chiếm giữ bên trái và bên phải cơ thể.

 

Lúc mới sinh, hắn chỉ khóc lên một tiếng, rời từ đó liền im bặt. Đến năm 2 tuổi hắn vẫn không nói 1 lời nào. Mọi người cho rằng hắn là dị nhân câm.

 

Đến năm 3 tuổi, thời điểm làn da bên ngoài trở về màu bình thường, không còn bị phân 2 nửa đen trắng, cũng là lúc hắn bắt đầu nói. Lúc này đây, hắn như biến thành một con người khác, nói rất nhiều, không còn câm nín như trước.

 

Không giống các đứa trẻ khác, thích vui chơi, chạy nhảy, Trọng Đạt chỉ thích đọc sách. Lúc hắn cất tiếng nói đầu tiên chính là nhờ mẹ hắn dạy đọc, dạy viết.

 

Trọng Đạt thông minh tuyệt đỉnh.

Lên 4 tuổi, hắn đọc thông viết thạo.

Lên 8 tuổi, Trọng Đạt thuộc làu kinh sử, không gì không biết, tri thức vượt qua nhiều người trưởng thành.

 

12 tuổi, Trọng Đạt đã trở thành trụ cột trong gia tộc, đưa ra các quyết sách quan trọng chấn hưng gia tộc.

Nhờ hắn mà gia tộc từ một tiểu tộc không đáng nhắc đến, đã bước vào hàng trung lưu, nhiều tài lộc

 

Không chỉ thông minh tuyệt đỉnh, Trọng Đạt còn là thiên tài võ học.

 

Cơ thể hắn chứa song thuộc tính, Quang thuộc tính, chất lượng 10, Ám thuộc tính, chất lượng 10.

Trọng Đạt được gia tộc trọng điểm bồi dưỡng, lại có thiên phú võ đạo khá cao, nhưng vì là song thuộc tính, nên tu vi của hắn tiến triển không quá nhanh

 

Dù được gia tộc đáp ứng mọi yêu cầu, nhưng hắn vẫn thấy không đủ. Với Trọng Đạt, gia tộc của hắn, nơi hắn sống chỉ là một hồ cá nhỏ, không đủ cho hắn vùng vẫy.

 

Vì vậy, năm 50 tuổi, cảm thấy đã giúp gia tộc đứng vững gót chân, Trọng Đạt rời đi ngao du, cũng là để hắn ngộ đạo thuộc về mình.

 

Dù trí tuệ tuyệt đỉnh, đi đâu cũng được chào đón, rất nhanh có được quyền nói chuyện. Nhưng hắn cũng rất nhanh chán. Tiến đến mỗi một nơi, hắn đều chỉ ở lại 10 đến 20 năm liền rời đi.

 

Thế lực nhỏ thì hắn cảm thấy không đủ lớn để triển lộ hết năng lực. Thế lực lớn thì thông minh là không đủ, mà võ đạo của hắn lại không phải thuộc hàng nhất đẳng, thông minh ngược lại còn bị kẻ khác tìm cách tiêu diệt. Hơn hết thảy, hắn cảm giác thiếu thiếu điều gì đó.

 

Hắn muốn tìm một nơi mà trí tuệ được phát huy, nhưng không phải là thế lực về kinh doanh. Trước giờ kinh doanh là sở trường của hắn, là năng lực để hắn phát triển gia tộc của mình. Nhưng hắn chán rồi.

 

Cuối cùng, sau trăm năm lăn lộn, hắn tìm được công việc thuộc về mình, sứ mệnh cao cả mà thiên đạo giao cho hắn, trở thành quân sư, phát huy trí tuệ chiến thắng kẻ địch.

 

Quân sư, không cần phải tu vi cao hơn hết thảy, không cần võ đạo vượt người, vì quân sư đã có quân lính bảo vệ.

Là quân sư, mọi người sẽ nghe lời ngươi nói, được trổ hết trí tuệ, trổ hết thủ đoạn hòng đạt được mục đích.

Là quân sư, ngươi sẽ nắm trong tay sinh mạng hàng vạn, hàng triệu người. Chỉ một nước đi sai, rơi vào vực sâu không đáy. Nhắm 1 nước đi đúng, liền vinh quang hưởng không hết.

 

Mà quân sư, muốn được trọng dụng, thì nơi đó phải có chiến tranh.

 

Sau khi làm quân sư, hắn mới tìm ra được sở thích của mình, đó là nhìn ngắm chiến tranh, nhìn ngắm hỗn loạn.

 

Thời điểm Hoàng cấp tu vi, Trọng Đạt đầu quân làm quân sư cho Lôi Chấn Bắc. Lôi Chấn Bắc là một độc tài có tham vọng lớn. Hắn xua quân khắp nơi muốn thống nhất một vùng Trung Đông. Quân lính của hắn vừa thiện chiến, vừa tàn bạo, đi đến đâu là nơi đó có máu chảy thành sông.

 

Đáng tiếc, Trọng Đạt cùng Lôi Chấn Bắc bị một người tên là Tử Long đánh bại. Tử Long hay được nhân dân Trung Đông yêu mến gọi là Con Trai Rồng.

 

Trọng Đạt rất giỏi lôi kéo người khác yêu mến mình, hoặc làm thuộc hạ cho mình. Có 1 bước ngoặt đã nâng năng lực này của hắn lên một tầm cao mới, là thời điểm hắn gặp được sư phụ của hắn, một lão giả thần bí mạnh vô cùng.

 

Hắn gặp sư phụ mình trong tình cảnh sư phụ hắn vừa đồ sát trăm người, đang định vỗ chết hắn thì dừng lại. Sư phụ hắn chăm chú nhìn hắn một hồi rồi nói như ra lệnh:

“Ngươi có Phá Hoàng Mệnh Căn. Từ nay ngươi chính là đồ đệ của ta”

 

Không để Trọng Đạt có thời gian suy nghĩ hay trả lời, sư phụ hắn liền kéo đi tu luyện trăm năm. Trăm năm này, không chỉ dạy võ đạo, Trọng Đạt còn được học làm luyện đan sư. Với trí tuệ của hắn, học một biết mười, rất nhanh chóng trở thành luyện đan sư cấp 6.

 

Sư phụ hắn vô cùng độc ác, thích giết người, nhưng năng lực cứu người cũng lại là tuyệt đỉnh. Tuyệt kỹ Châm Cứu của Thân Thành Phú là học từ Trọng Đạt, mà Trọng Đạt là học Châm Cứu từ sư phụ hắn.

 

Sư phụ hắn truyền dạy rất nhiều kiến thức quý giá, nhưng lại không đòi hỏi báo đáp gì, mà chỉ có 1 yêu cầu duy nhất khi hắn xuống núi:

“Ngươi ra ngoài lịch luyện ngàn năm rồi trở về đây tu hành. Ta chỉ có 1 yêu cầu duy nhất trong ngàn năm này, đó là phát huy hoàn toàn sứ mệnh mà thiên đạo đã an bài cho ngươi, Phá Hoàng Mệnh Căn”

 

Nhờ có tuyệt kỹ Châm Cứu, Trọng Đạt cứu chữa được rất nhiều người, lại thêm năng lực lôi kéo bẩm sinh, giúp cho Tỵ Sứ Quân có được lớn mạnh nhất đội quân.

 

Sư phụ Trọng Đạt còn có một cây loan đao màu trắng tên là Thiên Sinh Nha, được làm từ răng nanh của Thiên Linh Khuyển.

 

Thiên Sinh Nha có năng lực rất đặc biệt, đi ngược lại với các thanh đao khác, đó là năng lực không để người mới chết rơi vào chết hẳn. Cụ thể là khi ngươi mới chết trong vòng 3 hơi thở, người khác dùng Thiên Sinh Nha chém ngươi sẽ giúp ngươi không chết được trong vòng 1 ngày. Sau đó ngươi được chữa trị thì sẽ sống lại. Sau 1 ngày vẫn chưa được chữa trị, vẫn tử vong thì dùng Thiên Sinh Nha chém tiếp sẽ có thêm 1 ngày nữa.

 

Trọng Đạt truyền tuyệt kỹ Châm Cứu cho Thân Thành Phú khiến hắn trở thành tay sai cho mình.

Trọng Đạt dùng Châm Cứu, cứu chữa cho Nhạc Phương, biến hắn và cả Ngô Tài Phái trở thành thuộc hạ của mình.

 

Trọng Đạt và Trần Lương, đã kết thù sâu như biển.

 

 

Chương 160: Tình Thâm Nghĩa Nặng

 

Trần Lương cảm thấy nếu chiến đấu sẽ khó thoát chết, nên đưa ra đề nghị:

“Các ngươi bắt sống ta sẽ trao đổi với Khai Thiên Môn được nhiều lợi ích hơn”

 

“Ta cũng thấy thế. Nhưng Trọng Đạt đại nhân không đồng ý. Ngài ấy hẳn có lí do riêng, bọn ta chỉ biết nhận lệnh hành sự. Giờ chết của ngươi đã điểm. Chịu chết đi”

 

Nhạc Phương vừa nói xong, một âm thanh chói tai vang lên. Đám người Nhạc Phương, Trần Lương đều bị đơ người trong giây lát.

 

Thời điểm Nhạc Phương tỉnh lại, một lưỡi kiếm khí đã kề sát cổ hắn. Lúc nhận ra nữ nhạc sư tấn công thì đầu hắn đã lìa khỏi cổ. Không chỉ có Nhạc Phương, vị trưởng lão bên cạnh hắn cũng không thoát khỏi số phận.

 

Diễn biến cái chết của 2 người Nhạc Phương xảy ra quá nhanh, Trần Lương nhìn 2 kẻ đầu lìa khỏi xác mà không biết phải làm gì. Hắn vừa cảnh giác 3 tên sát thủ, vừa nhìn về phía nữ nhạc sư, không nói lên lời.

 

Nữ nhạc sư bỏ khăn che mặt xuống. Lúc này Trần Lương đã hiểu vì sao nàng nhất quyết không muốn người khác nhìn thấy khuôn mặt của mình. Trên khuôn mặt trắng trẻo đó là 7 vết sẹo to như con rết, trông cực kỳ kinh dị.

 

Khuôn mặt ấy, nếu không có 7 vết sẹo, chắc chắn là 1 đại mỹ nhân. Nhưng với 7 con rết trên mặt, trông nàng rất đáng sợ, xấu xí vô cùng. Trẻ con vừa nhìn đã khóc, nam nhân vừa thấy đã chạy, nữ nhân vừa thấy đã cau mày bàn tán.

 

Trần Lương mới đầu không nhận ra, nhưng dần lại thấy quen. Hắn không chắc chắn nói:

“Tuyết Phi?”

 

Nàng không trả lời, đánh một sợi kiếm khí về phía hắn. Kiếm khí không cắt qua người Trần Lương mà đi lướt qua người hắn, đánh về 1 tên sát thủ đang chạy tới muốn đánh lén mục tiêu.

 

Tuyết Hoa ôm đàn, nhảy về phía Trần Lương, nói:

“Là ta. Giải quyết 3 tên này rồi nói”

 

Không đợi bọn hắn ra tay, 3 tên sát thủ đã mở cửa bỏ chạy. Bọn hắn là sát thủ, không phải là đấu sĩ. Chuyên môn của bọn hắn là đánh lén, không phải chiến trực diện. Giả dụ đánh trực diện mà chắc thắng thì bọn hắn cũng làm đấy, nhưng kèo này không chắc. Vì vậy bọn hắn quyết đoán rút lui.

Làm sát thủ, biết rút lui nhanh thì thọ mệnh mới cao.

 

Tuyết Phi cùng Trần Lương cũng nhanh chóng rời đi. Nơi đây dù sao cũng là trụ sở của Ngô Tài Phái, ở lại không ổn. Trước khi đi, Tuyết Phi không quên thu lấy Nhẫn không gian của 2 kẻ không đầu.

 

Bọn hắn tìm tới một tửu quán nằm trong vòng bảo vệ của hộ thành đại trận. Không muốn đến nơi đông người, tửu quán bọn hắn đến là một quán nhỏ, chỉ có rượu phổ thông, thức ăn phổ thông.

 

Ăn gì không quan trọng, đi đâu không quan trọng, quan trọng là ăn cùng ai, đi cùng ai.

 

Trần Lương nhìn Tuyết Phi lúc này đã đeo lại mạng che mặt, hỏi:

“Đa tạ ơn cứu mạng. Không có ngươi, hôm nay ta khó thoát khỏi cái chết”

 

“Chúng ta là bằng hữu, ngươi cũng từng giúp ta. Không tính là ơn huệ gì”

 

“Ngươi làm nhạc sư từ khi nào?”

 

“70 năm trước, ta gia nhập Nhã Nhạc Cung. 50 năm trước, ta lên hoàng cấp, làm nhạc sư đi khắp nơi đánh đàn kiếm sống như ngươi thấy”

 

“Khuôn mặt ngươi?” Trần Lương không muốn nhắc đến, nhưng hắn lại rất tò mò

 

“Là do Địa Xa Ngô làm”

 

“Địa Xa Ngô chỉ sống trong hang sâu có nhiều khí độc. Ngươi làm sao đi vào nơi đấy?” Trần Lương đau xót hỏi

 

“Nơi đấy có Hắc Điểm Hoa” Tuyết Phi trả lời ngắn gọn

 

Trần Lương không hỏi tiếp, chỉ nhìn nàng. Hắn biết nàng không muốn nói. Nhưng hắn lại rất muốn biết chuyện gì xảy ra với nàng. Tuyết Phi phải bôn ba đánh đàn kiếm sống, lại phải đi nơi rừng thiêng nước độc kiếm bảo vật. Điều này chắc chắn phải có lí do của nó.

Trần Lương không hỏi, chờ đợi nàng tự nói.

 

Trầm ngâm một lúc, Tuyết Phi tiếp tục:

“Ngoài Nhã Nhạc Cung, ta còn tham gia Thanh Nhạn Phái. Lúc ấy có 1 nhiệm vụ ở Thanh Nhạn Phái là tìm thuốc giải độc cho một người bị Hồng Ngọc Xà cắn. Tiền thưởng là 200 Củ. Trong lúc ngắt lấy Hắc Điểm Hoa, ta bị mấy con Địa Xa Ngô tấn công.

Còn may ta kịp nuốt một nửa Hắc Điểm Hoa nên mới toàn mạng. Nhưng độc tính ở những vết thương do bọn chúng đã gây ra đã để lại sẹo. 7 vết sẹo trên mặt và 4 vết sẹo ở tay và chân”

 

“Ngươi đã cứu ta một mạng. Hãy cho ta biết ngươi cần thứ gì nhất, chỉ cần ta làm được, chắc chắn sẽ thực hiện” Trần Lương cảm giác Tuyết Phi đang che giấu một nỗi khổ tâm nào đó

 

“Không cần nhắc đến ơn huệ, coi như ta trả nợ lần trước ngươi giúp ta”

 

“Không được. Lần trước là ta giúp ngươi. Lần này là ngươi cứu mạng ta. Không báo đáp ngươi, ta sẽ khó chịu không yên”

 

“Thôi được” Tuyết Phi thở dài nói “Ta nghe Nhạc Chương gọi ngươi là Thủy Kính Tiên Sinh. Ta đi khắp nơi chơi đàn cũng đã nghe mọi người nhắc nhiều đến đại danh đỉnh đỉnh Thủy Kính Tiên Sinh đã giúp Mùi Sứ Quân chiếm được một mảng rộng lớn lãnh thổ. Ngươi hẳn là có nhiều Tinh thạch lắm, ngươi cho ta một chút là được”

 

“Ngươi cần bao nhiêu? Vì sao ngươi lại quá cần Tinh thạch như thế? Bôn ba khắp nơi chơi đàn kiếm Tinh thạch, xông pha nơi hiểm độc để làm nhiệm vụ kiếm Tinh thạch. Rất không giống tính cách của ngươi” Trần Lương nghiêm túc nhìn Tuyết Phi nói

 

“Ta có khổ tâm. Ngươi đừng hỏi nữa. Ngươi cho ta 100 Củ là đủ rồi, sau đó không ai nợ ai”

 

“Đây là 1000 Củ” Trần Lương tháo vòng cổ ra đặt xuống bàn “Nhưng không phải để trả nợ, mà để mua thông tin”

Trần Lương bản thân hiện giờ có hơn 30.000 củ. 1000 củ với hắn không tính là gì.

 

“Không hổ là Thủy Kính Tiên Sinh. Ngươi muốn mua thông tin gì?” Tuyết Phi nhìn vòng cổ mà chua xót cho bản thân. Nàng đặt bản thân vào hiểm cảnh, dung mạo bị hủy hết cũng chỉ vì mấy trăm củ. Hắn lại có thể dễ dàng vung ra 1000 củ.

Cuộc đời về cơ bản là đáng buồn.

 

“Khổ tâm của ngươi là gì?” Trần Lương hỏi, tay đẩy vòng cổ về phía Tuyết Phi.

 

“Ngươi có biết cũng không thể giúp được ta. Cần gì phải cố chấp” Tuyết Phi nói

 

“Không giúp được ta cũng muốn biết”

 

“Cha mẹ ta phạm phải tội phản bội gia tộc, bị giam trong Hình Ngục, mỗi ngày đều chịu tra tấn chết đi sống lại. Ta muốn có nhiều Tinh thạch, nhiều bảo vật để nhanh chóng tăng lên sức mạnh, tăng lên tu vi để sớm ngày quay trở lại cứu cha mẹ”

 

“Cách này chỉ sợ không kịp” Trần Lương nói

 

“Không kịp cũng biết làm thế nào. Ta chỉ nghĩ được 2 cách. Cách 1 là lên Địa cấp, tìm cách lọt vào  Hình Ngục cứu người. Cách 2 cũng là đợi lên Địa cấp, nhưng sau đó mở hội kén rể. Ai có thể giúp ta cứu ra cha mẹ, ta sẽ gả cho người đó”

 

“Cha mẹ ngươi thọ nguyên còn bao nhiêu?”

 

“Sư phụ nói, cha mẹ ta lúc sinh ra ta là Địa cấp võ giả, đã sống khoảng 3000 năm. Nhưng ta sợ bị tra tấn trong Ngục Hình họ sẽ không hết thọ nguyên 5000 năm của Địa cấp. Thậm chí ta còn không biết liệu bây giờ họ còn sống không” Tuyết Phi giọng nói đượm buồn.

 

“Cứu cha mẹ ngươi, nhất thời ta không có cách. Cho ta thời gian nghĩ thêm một chút. Ngươi trước tiên cầm lấy số Tinh thạch này. Ta có rất nhiều Tinh thạch nên ngươi không phải nghĩ. Từ nay ngươi không phải đi chơi đàn kiếm tiền nữa, muốn bao nhiêu ta đưa bằng đấy.

“Ngươi phá hoại kế hoạch của Trọng Đạt và 3 tên sát thủ. Bọn chúng chắc chắn sẽ trả thù ngươi. Trọng Đạt có vây cánh trên khắp Giang Đông Quốc, trở về Nhã Nhạc Cung hay Thanh Nhạn Phái đều không an toàn. Ngươi đến chỗ ta đi, không dám nói hái sao trên trời, nhưng tài nguyên tu luyện cho ngươi hẳn là không thiếu. Chờ ngươi lên Huyền cấp, ta sẽ đưa ngươi một số bảo dược đột phá huyệt đạo.

Ngươi vẫn cần ra ngoài lịch luyện, tìm kiếm bảo vật, nhưng là bảo vật cho ngươi dùng, không phải để đổi lấy Tinh thạch.”

 

“Được, ta sẽ gia nhập môn phái của ngươi. Nhưng ta vẫn sẽ đi chơi đàn. Ta không muốn ăn bám lấy tiền của ngươi, cho dù ngươi nói là để trả ơn thì 1000 củ này đủ rồi. Quan trọng hơn, lưu diễn khắp nơi giúp ta thu thập được nhiều thông tin, đồng thời rèn luyện nhạc nghệ.

Giá mà lên được Huyền cấp luôn. Ở Hoàng cấp không tăng tiến được tu vi, cảm thấy thật nhàm chán”

 

“Thực ra ở Hoàng cấp có thể tăng được chiến lực, giúp ngươi có căn cơ lớn mạnh. Ngươi chỉ cần tìm bảo vật tăng cường Nhân Sinh là được”

 

“Cái “chỉ cần” của ngươi hơi bị đắt và hiếm đấy, thường chỉ có trong các đại thế lực chứ chúng ta kiếm đâu ra”

 

Nghe Tuyết Phi nói, Trần Lương mới ngớ ra là không phải ai cũng có được năng lực như của hắn. Biểu cảm này của Trần Lương không qua được mắt Tuyết Phi. Nàng mới ngạc nhiên hỏi:

“Sao, ngươi có bảo dược tăng cường Nhân Sinh?”

 

“Cho ta” Tuyết Phi chìa tay về phía trước “Ngươi bảo trả ơn đúng không, cho ta một ít linh dược không phải quá đáng chứ?”

“Rât tiếc, có bao nhiêu ta phục dụng hết rồi” Trần Lương nhún vai

“Nhân Sinh của ngươi hiện giờ như nào?”

“Lớn gấp rưỡi so với ban đầu”

 

“Có lẽ ta phải bám đùi đại thiếu gia đây để kiếm ăn rồi. Lớn gấp rưỡi Nhân Sinh, tính ra giá trị bảo vật ngươi nuốt vào cũng phải mấy nghìn củ. Ngươi làm cách nào có được bảo vật tăng cường Nhân Sinh vậy? Cái này dù có tiền cũng không mua nổi nha.”

 

“May mắn, may mắn thôi” Trần Lương cười trừ

 

Nếu Tuyết Phi biết Trần Lương không chỉ có 1 mà là 2 Nhân Sinh đều lớn gấp rưỡi, tức là người thường có 1 Nhân Sinh sẽ lớn gấp đôi, chỉ sợ nàng sẽ bị dọa khiếp. Và nếu nàng biết đa phần bảo vật đấy đều lấy từ Thiên cấp võ giả do chính tay Trần Lương giết được thì không biết cảm nghĩ của nàng sẽ thế nào.

 

“Ngươi may mắn vậy thì tìm lấy Thất Sinh Thất Tử Đồ đi, cho ta mượn dùng để nhanh lên Huyền cấp. Ta không muốn để ngươi nhìn thấy xấu xí đâu” Tuyết Phi đùa

 

Thất Sinh Thất Tử Đồ là một kiện Thần Khí, mang lại cho người sử dụng 7 kiếp sống giả tưởng. Một kiếp trong Thất Sinh Thất Tử Đồ không khác gì ngoài đời thực. Vì vậy, ngươi có 7 kiếp để học tập, rèn luyện thì khi trở về hiện thực, ngươi là cỡ nào uyên bác, cỡ nào tài trí.

 

Nếu ngươi chỉ là hạng người bình thường, có Thất Sinh Thất Tử Đồ cũng chỉ mang lại nhất định ưu thế nhỏ. Nhưng ngươi là hạng người đạo tâm cao, hoặc là thiên tài ngàn vạn người có một, thì Thất Sinh Thất Tử Đồ sẽ mạng lại vô số lợi ích, mở ra tiền đồ rộng lớn vô hạn.

 

Từ trong Thất Sinh Thất Tử Đồ bước, liên tiếp đột phá từ Cự Linh cảnh lên Hoàng cấp, rồi Huyền cấp chỉ một tác dụng hiển nhiên và rất nhỏ của món Thần Khí này.

 

“Nếu có duyên, nhất định sẽ gặp” Trần Lương mỉm cười nói.

 

Trò chuyện xong, 2 người trở về Phủ Thành Chủ. Trần Lương nhờ Tuyết Hoa sắp xếp chỗ ở cho Tuyết Phi. Xong ngay lập tức triệu tập nhân mã tiến công trụ sở Ngô Tài Phái ở Kinh Châu, nhưng đến nơi thì đã không còn một ai.

 

3 ngày sau, Trần Lương tìm tới Tuyết Phi nói:

“Ta có cách cứu thoát cha mẹ ngươi rồi”

 

———-

Liệu Trần Lương sẽ có cách gì để giải cứu cha mẹ Tuyết Phi?

Leave a Reply