Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 161 – 170

Chương 161: Nghẹt Thở

Tuyết Phi không tin tưởng lắm, hỏi:

“Ngươi có cách gì?”

 

“Đêm nay chúng ta khởi hành đi Chi Chủ, sống ở đó một thời gian. Khi nào biện pháp của ta tới, ắt ngươi sẽ biết. Bản thân ta cũng không chắc nó đến ngày nào nên không muốn nói sớm.”

 

Đêm tối xuống, Tuyết Phi vào trong Không Thú của Trần Lương. Còn bản thân hắn dùng Ẩn Nặc Thuật phi hành rời đi, không để cho ai biết.

 

Thời gian này, Mùi Sứ Quân và Khai Thiên Môn đang nghỉ ngơi, tập trung vào chiêu binh mãi mã để củng cố, gia tăng lực lượng. Thực tình là Trần Lương muốn giữ nguyên hiện trạng lãnh thổ như hiện tại và chờ đợi. Chờ Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo trở về, Mùi Sứ Quân mới có vốn liếng đối kháng các Sứ Quân khác.

 

2 người Trần Lương đến Vương Đô, nơi độ thị phồn hoa không nhiễm khói bụi chiến tranh nhờ chính sách trung lập tại Chi Chủ, cũng vì vậy mà phí vào cửa rất cao và chi phí sinh hoạt cũng rất đắt.

 

Bọn hắn ở đây 5 ngày đều là đi dạo phố, quan sát đời sống sinh hoạt của người dân. Ngày thứ 5, Trần Lương kéo Tuyết Phi ra ngoài thành, rời xa 10 dặm.

 

Hắn ngẩng đầu nhìn trời, Tuyết Phi cũng nhìn theo nhưng chỉ thấy trời xanh mây trắng.  Rất nhanh sau đó, một cơn cuồng phong kéo đến đẩy bay bọn hắn lăn lộn mấy vòng.

 

Trấn định lại thân hình, Tuyết Phi nhìn thấy một con rùa khổng lồ đang hạ thấp xuống gần bọn hắn. Tốc độ của con rùa quá nhanh tạo ra gió lốc ở nơi nó đi qua.

 

“Tiểu tử, yêu cầu của ngươi là gì” Bất Diệt Kim Quy nói

 

“Tiền bối, ta cần tiền bối giúp ta giải cứu 2 người đang bị giam giữ tại 1 gia tộc” Trần Lương nói

 

“Gia tộc đấy có mấy Thiên cấp võ giả?”

 

Trần Lương nhìn sang Tuyết Phi. Nàng thu lại vẻ ngạc nhiên, nói:

“Bẩm tiền bối, có một, hai hoặc ba người”

 

“Mấy phẩm?”

 

“Cái này vãn bối không rõ” Tuyết Phi cúi mặt trả lời

 

“Trận pháp hộ tộc như nào?”

 

“Trận pháp cấp 8, có lẽ là trung đẳng” Trần Lương trả lời. Thời điểm hắn đi đến Khải Hoàng gia tộc đã quan sát kỹ trận pháp.

 

“Được rồi, đến đấy xem tình hình. Chỉ cho ta địa điểm”

 

Trần Lương lấy ra bản đồ Lý Đế Vực, chỉ vị trí Ngân Cơ Thành cho Bất Diệt Kim Quy. Nàng nói:

“Các ngươi vào trong mai của ta ngồi”

 

Trần Lương lúc này mới có thời gian quay qua giải thích với Tuyết Phi, giải thích rõ ngọn ngành với nàng và chốt lại là Bất Diệt Kim Quy nợ hắn 1 yêu cầu, và yêu cầu này sẽ là giải cứu cha mẹ nàng.

 

“Đi thôi” Trần Lương kéo tay Tuyết Phi, bay về phía Bất Diệt Kim Quy. Tuyết Phi vẫn còn bàng hoàng, không biết phải nói sao, làm gì, cứ để Trần Lương lôi đi vậy.

2 người bọn hắn chui vào trong mai của Bất Diệt Kim Quy, vì với tốc độ của nàng, ngồi bên ngoài thì cần phải Địa cấp mới chịu được.

 

Nửa ngày sau, cả đoàn đã tới nơi cần tới. Bất Diệt Kim Quy trực tiếp đâm sầm vào trận pháp hộ tộc của Khải Hoàng gia tộc.

 

Trận pháp chấn động kịch liệt cùng âm thanh rền vang thu hút sự chú ý của toàn bộ Ngân Cơ Thành. Cả thành xảy ra náo loạn. Người chạy ra ngoài xem có chuyện gì, người chui vào ẩn nấp sợ kẻ địch tấn công.

 

Hàng trăm người bay lên trời cao, nhìn về phía cự quy đang chuẩn bị ra đòn tấn công thứ hai. Hai mắt của nó sáng lên, bắn kim quang về phía đại trận. Kim quang liên tục không ngớt, giống như đang hòa tan thủy tinh một dạng.

 

“Tiền bối, xin nương tay” Âm thanh của Càn Khôn vang lên. Hắn vừa nhìn đã nhận ra đây là Bất Diệt Kim Quy. Bất Diệt Kim Quy tuổi thọ lên tới mấy vạn năm, vì vậy dù không biết đối phương đã sống bao nhiêu năm, nhưng gọi một tiếng tiền bối cũng không phải hạ thấp bản thân gì.

 

Bất Diệt Kim Quy thu hồi kim quang, hỏi:

“Ngươi là ai”

 

“Tại hạ là gia chủ Khải Hoàng gia tộc, cũng là thành chủ Ngân Cơ Thành. Không biết tiền vì sao tấn công hộ thành đại trận?”

 

“Không có gì, ta muốn gọi ngươi ra cho nhanh thôi”

 

“Con mẹ nó” Càn Khôn chửi thầm trong bụng, xong nói “Tiền bối muốn gặp vãn bối có gì chỉ giáo?”

 

“Ta cần dẫn đi 2 người mà ngươi đang giam giữ”

 

“Mong tiền bối nói rõ” Càn Khôn lo lắng không biết đại nhân vật nào lại có thể để Bất Diệt Kim Quy đến tận cửa mang đi. Trăm năm nay, hắn còn chả biết Khải Hoàng gia tộc giam giữ người nào, cho thấy không có người nào đủ để gọi là đại nhân vật.

 

Trần Lương cùng Tuyết Phi bước ra ngoài, đứng trên mai Bất Diệt Kim Quy. Trần Lương chắp tay chào:

“Lại gặp Càn Khôn tiền bối”

 

“Ngươi là?” Trăm năm qua đi, tự nhiên là Càn Không không nhớ tới 1 tiểu tử không có bối cảnh gì.

 

“Tại hạ là Trần Lương, người bên cạnh ta là Tuyết Phi”

 

“Ta nhớ rồi. Tuyết Phi hỗn láo, gặp mặt gia chủ lại đeo mạng che mặt”

 

“Càn Khôn, ngài đã bán ta cho người khác, giờ ngài không còn là gia chủ của ta. Còn lí do ta mạng che mặt thì đây” Tuyết Phi cởi xuống mạng che mặt, để lộ ra gương mặt đầy sẹo khiến mọi người không khỏi ngỡ ngang.

 

Những người đang phi hành kia, không ít người còn nhớ đến Tuyết Phi với danh xưng nhất đẳng tiên nữ, không ngờ lúc này lại trở nên xấu xí như vậy. Bọn hắn thật có phần thất vọng.

 

“Tiền bối, ngươi rốt cuộc muốn gì?” Luận thực lực, chỉ có Bất Diệt Kim Quy mới có tư cách nói chuyện với Càn Khôn.

 

“2 tiểu tử này sẽ truyền đạt ý muốn của ta. Ngươi nghe bọn hắn là được”

 

“Các ngươi muốn gì?” Càn Khôn bực tức hỏi

 

“Thả cha mẹ của ta đang bị giam trong Hình Ngục” Tuyết Phi lên tiếng

 

“Cha mẹ ngươi, một người là kẻ thù gia tộc, một người là phản đồ gia tộc, đều là trọng phạm không thể tha”

 

“Vậy ngươi muốn diệt tộc hay muốn thả người” Bất Diệt Kim Quy xen vào

 

“Bất Diệt Kim Quy, ta nể mặt ngươi sống lâu nên gọi 1 tiếng tiền bối, đừng tưởng Khải Hoàng gia tộc dễ ức hiếp. Bổn tộc còn có 2 vị đại trưởng lão là Thiên cấp võ giả, lại có trận pháp cấp 8 cao đẳng, quá thừa để tru sát ngươi”

 

“Ta đính chính lại một chút” Trần Lương xen ngang “Từ mức độ chấn động vừa rồi của trận pháp, ta khẳng định trận pháp chỉ là cấp 8 trung đẳng. Ngươi thổi phồng hơi quá rồi đấy”

 

Càn Khôn nghẹn lời không biết nói gì. Đối phương trận đạo cao siêu, hắn muốn phản bác rất khó.

 

“Lại nói thêm, không biết 2 Thiên cấp võ giả của ngươi thật hay giả, liệu bọn hắn có đang ở tại đây hay vắng mặt thì còn chưa biết. Ngươi gọi bọn hắn ra nói chuyện cho có phân lượng” Trần Lương nói tiếp

 

“Bọn hắn đang bế quan, nếu đã ra đây, ắt một trận chiến không chết không thôi. Bất Diệt Kim Quy ngươi nên suy nghĩ lại, cần gì phải vì 2 kẻ không khác gì sâu kiến mà gây chiến với 1 đại tộc”

 

“Không nhiều lời. Ngươi giữ 2 kẻ kia, gia tộc ngươi không có lợi ích gì. Thả bọn hắn ra, gia tộc ngươi tránh bị 1 trận thảm sát. Bên nặng bên nhẹ, tự ngươi cân nhắc” Bất Diệt Kim Quy nói

 

Càn Khôn không nói không rằng, đột nhiên kích hoạt trận pháp tấn công Bất Diệt Kim Quy. Không, nói chính xác hơn ý định của hắn là tiêu diệt 2 tiểu bối đang đứng trên mai rùa. Hắn không biết vì lí do gì mà Bất Diệt Kim Quy nghe lời bọn hắn, nhưng nếu 2 kẻ đó chết, tự nhiên là Bất Diệt Kim Quy không cần đòi người.

 

10 thanh hỏa phủ đánh về phía Bất Diệt Kim Quy, trong đó 5 thanh đánh phần đầu, còn lại 5 thanh đánh lên mai rùa.

Bất Diệt Kim Quy tự nhiên là biết ý đồ của Càn Khôn. 2 mắt bắn ra kim quang, phá diệt 7 hỏa phủ, còn lại 3 hỏa phủ đều bị mai của nó chặn lại, không ảnh hưởng đến 2 người Trần Lương.

 

Lúc này, ngoài 1 mảnh làm chỗ đứng cho Trần Lương và Tuyết Phi, 35 mảnh mai rùa đều tung bay khắp nơi, hình thành thế trận phòng thủ, chống đỡ mọi đòn tấn công từ bất kỳ nơi nào.

 

Phá hủy hết đòn tấn công của trận pháp, Bất Diệt Kim Quy vẫn không dừng kim quang. Càn Khôn dám động thủ, vậy cũng phải cho hắn biết lễ độ.

 

Không chỉ dừng ở sử dụng kim quang, Bất Diệt Kim Quy còn tấn công bằng 30 mảnh mai rùa. Mỗi một mảnh mai đâm vào trận pháp đều như một trọng kình của Địa cấp võ giả, khiến trận pháp rung lên không ngớt. Tinh thạch tuôn vào chữa trị trận pháp không ngừng nghỉ.

 

“Ngươi có giỏi thì ra đây chiến một trận, hoặc gọi 2 lão quái vật ra, ta sẵn sàng phụng bồi” Bất Diệt Kim Quy lên tiếng

 

Đám người Khải Hoàng gia tộc lo lắng đàm luận không ngớt. Mấy vị trưởng lão vội bàn luận cùng Càn Khôn:

 

“Gia chủ, để lâu sợ không ổn. Nếu trận pháp tan vỡ, gia tộc sẽ vô cùng nguy hiểm và dễ bị đánh lén phá hoại”

 

“Muốn xây dựng một trận pháp cấp 8 trung đẳng đòi hỏi rất lớn tài nguyên, nhân lực và thời gian. Gia tộc sẽ gặp phải suy thoái lớn.”

 

“Gia chủ, cần phải gọi 2 đại trưởng lão ra ứng phó với tình huống nguy cấp này”

 

“Theo ta thấy thì trả cho bọn hắn 2 người kia cho xong. Đây là phương án đơn giản, an toàn và dễ thực hiện nhất”

 

“Đúng vậy, gia chủ. Bọn hắn cũng đã chịu cực hình hơn trăm năm, giờ thả ra cứu nguy cho gia tộc cũng coi như là lấy công chuộc tội”

 

“Ta cũng nghĩ nên thả bọn chúng. Bất Diệt Kim Quy chỉ có thể đi theo 2 tiểu tử kia chốc lát. Sớm muộn gì bọn chúng cũng tách nhau ra. Lúc đấy trả thù cũng không muộn”

 

“Không được thả, thế thì còn gì tôn nghiêm Khải Hoàng gia tộc. Cả 1 đại tộc lại để bị uy hiếp, sau này thành trò cười cho thiên hạ, sỉ nhục cho gia tộc.

 

“2 kẻ tử tù kia chịu cực hình trăm năm, đã sớm sinh mệnh lực cạn kiệt, có thả bọn chúng cũng khó phục hồi. Chúng ta cứ nói là bọn hắn chỉ còn hạn tù 10 năm. Nhưng vì lòng nhân từ nên thả trước thời hạn, âu cũng là lẽ thường”

 

“Gia chủ, ngài phải quyết nhanh lên. Càng để lâu, thông tin càng lan rộng, trận pháp cũng càng suy yếu”

 

 

Tuyết Phi đứng từ xa nhìn đám người từng là trưởng bối của mình bàn bạc về số phận của cha mẹ mà lòng quặn lại. Nàng lo sợ nếu gia tộc quyết không thả người, gọi ra cao thủ trong tộc chiến đấu với Bất Diệt Kim Quy, liệu nó có bỏ chạy. Dù sao nó cũng chỉ là đáp ứng giúp Trần Lương một việc, không thể vì Trần Lương mà vào sinh ra tử.

 

Tuyết Phi lo sợ lần cứu người này bất thành dẫn đến cha mẹ nàng càng lâm vào nguy nan, thậm chí triệt để bỏ mạng.

 

Nàng lo sợ mấy người dưới kia giở trò, mang ra cho nàng là 2 cái xác không còn sinh mệnh thì nàng không biết sống sao.

 

Nàng lo sợ cả đời chỉ có duy nhất một cơ hội này nhìn thấy có thể cứu được cha mẹ. Nếu không thành, nàng liền triệt để tuyệt vọng.

 

Tuyết Phi dường như nghẹt thở bởi những suy nghĩ của mình.

 

Nhìn thấy Tuyết Phi run rẩy lo lắng, Trần Lương cầm lấy tay nàng, trấn an:

“Đừng lo lắng, mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi”

 

Bàn bạc, suy nghĩ nửa ngày, Càn Khôn nói với Bất Diệt Kim Quy:

“Dừng tay, bọn ta sẽ thả người”

 

Nghe được 1 câu này, Tuyết Phi như trút được gánh nặng, ngồi khụy xuống. Nhưng mọi chuyện còn chưa xong. Bất Diệt Kim Quy nói:

“Cái ta cần là 2 người sống và vẫn tu hành được. Các ngươi nếu mang ra đây 2 cái xác, hoặc 2 kẻ tàn phế thì đừng trách ta độc ác”

 

“Ngươi độc ác thì làm sao?” Một tiếng vang vọng lên từ sâu trong núi, một lão giả đầu tóc bạc trắng bước từng bước đến. Rõ ràng mỗi bước rất ngắn, nhưng thân thể lão giả lại di chuyên được xa tới trăm trượng.

 

“Lão tổ tông”

“Đại trưởng lão”

Đám trưởng lão và Càn Khôn cúi đầu chào

 

“Bất Diệt Kim Quy, ta thả người cũng được. Nhưng ngươi muốn mang người đi, vậy phải có thực lực mới được”

 

Điều Tuyết Phi lo lắng thực sự đã xảy ra, Thiên cấp võ giả của Khải Hoàng gia tộc ra mặt rồi. Liệu Bất Diệt Kim Quy có giúp nàng cứu cha mẹ. Liệu một trận chiến long trời lở đất có xảy ra. Liệu Bất Diệt Kim Quy có thắng được đại trưởng lão?

 

Tim Tuyết Phi như bị bóp nghẹt từng giây

 

 

Chương 162: Thánh Nhân Thú 

Bất Diệt Kim Quy không còn được thong dong như trước.  Lão tổ tông đại trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc trông như rất vô hại, không hề có khí tức nguy hiểm của một võ giả. Nhưng ai nấy đều biết, mỗi lời nói của lão đều sẽ có thể quyết định vận mệnh của ngàn vạn người.

 

“Không gian Chưởng khống giả. Không dễ ăn rồi” Bất Diệt Kim Quy  đánh giá

 

Mỗi một người bước vào Thiên cấp đều sẽ được gọi là Thuộc tính Chưởng khống giả. Bởi vì để bước từ Địa cấp lên Thiên cấp, chính là quá trình hâp thu, hiểu rõ và chưởng khống thuộc tính.

 

“Có lão phu ở đây, kẻ nào dám xâm phạm quyền uy Khải Hoàng gia tộc” đại trưởng lão tay đặt sau lưng, bễ nghễ thiên hạ.

 

“Nhân loại, đừng tưởng Thiên cấp là to, còn phải xem ngươi là nhất, nhị hay tam phẩm”

 

“Vậy phải chiến mới biết được. Lão phu chưa từng giao chiến với Bất Diệt Kim Quy, cũng lâu không được giãn gân cốt. Để ta xem ngươi cả gan đến đây có bao nhiêu cân lượng.”

 

“Được chiến trước, nói sau”

 

Đại trưởng lão bay lên cao. Hắn muốn rời chiến trường lên thật cao, tránh cho sinh linh bên dưới chịu thiệt hại.

 

“Các ngươi nằm áp vào thân ta” Bất Diệt Kim Quy phân phó. Mảnh mai rùa dùng làm chỗ đứng của bọn hắn giờ lại thành tấm khiên đắp lên 2 người. Ngoài ra, 6 mảnh khác đặt vào 6 chỗ sát xung quanh, đảm bảo 2 người Trần Lương không bị dư âm cuộc chiến lan tới.

 

2 đối thủ nhìn nhau, đại trưởng lão đột nhiên hỏi:

“Ngươi là Thánh Nhân Thú hay Thánh Yêu Thú?”

 

“Ta là Thánh Nhân Thú. Ngươi yên tâm chưa!” Bất Diệt Kim Quy nhàn nhạt trả lời

 

Yêu thú cấp 11 tiến hóa sẽ trở thành Thánh Thú. Lúc này, yêu thú có 2 sự lựa chọn.

 

Lựa chọn thứ 1, trở thành Thánh Nhân Thú, có khả năng biến thành nhân loại, có năng lực tu luyện, học tập như nhân loại. Đây chính là ưu điểm của lựa chọn này, có vô hạn tiềm năng phát triển, thậm chí thành thần.

 

Nữ Oa vốn dĩ là một loài yêu thú cấp 11, Thiên Vũ Xà. Thời điểm tiến hóa lên Thánh Thú, nàng lựa chọn được thiên địa ban cho năng lực biến thành nhân loại. Nàng một mực tu luyện, cuối cùng vượt lên vạn chúng, thành tựu Thần cấp.

 

Yêu thú Thánh Nhân Thú có thể biến hóa liên tục giữa 2 hình thái nhân, yêu. Biến thành nhân để tu luyện, biến thành yêu để chiến đấu. Đây chính là lợi thế rất lớn so với nhân loại thông thường. Thánh Nhân Thú lấy hình thấy Yêu để đi thu thập tài nguyên, cung cấp cho hình thái Nhân tu hành. Lại thêm trí tuệ mấy ngàn năm sinh sống trước đó, điều kiện tu hành cho Thánh Nhân Thú thực sự là vô cùng ưu đãi.

 

Lựa chọn thứ 2, trở thành Thánh Yêu Thú, thu được sức mạnh cường đại phi thường. Đây chính là ưu điểm của Thánh Yêu Thú so với Thánh Nhân Thú. Đây là lựa chọn mà đa số Thánh Thú chọn, vừa không mất công tu hành lại từ đầu, vừa trở nên rất mạnh ngay lập tức.

Thánh Yêu Thú cũng có được trí tuệ và tiếng nói của nhân loại.

 

Ưu điểm của lựa chọn này, chính là nhược điểm của lựa chọn kia, và ngược lại.

Hình thái Yêu của Thánh Nhân Thú thực ra có mạnh hơn trước đó một chút, nhưng chỉ một chút thôi.

 

Đại trưởng lão ra tay trước, huy xuống 1 kiếm. 12 mảnh mai rùa dàn thành hàng chặn lại.

 

Bất Diệt Kim Quy phản công. Các mảnh mai di chuyển về 4 phương 8 hướng xung quanh đại trưởng lão, xoay tròn rồi đồng thời cấp tốc chém tới địch thủ.

 

Các mảnh còn cách đại trưởng lão 3 trượng xung quanh đều bị dừng lại, không thể tiến thêm 1 bước. Hắn đang giơ 2 bàn tay lên cao, tạo ra 1 màng chắn không gian bao quanh người, ngăn cản mọi đòn tấn công.

 

Đại trưởng lão bận 2 tay, nhưng trên đầu hắn lại xuất hiện 1 thanh kiếm khổng lồ. Cự kiếm chém xuống, tạo ra một lực tấn công mạnh gấp 10 lần kiếm khí ban đầu của đại trưởng lão.

 

2 mắt Bất Diệt Kim Quy phát sáng, bắn ra 2 luồng kim quang chặn lại kiếm khí. Đáng tiếc, kiếm khí không bị hủy, vẫn một mực xông phá tấn công Bất Diệt Kim Quy. Kim quang từ 2 kim nhãn vẫn tuôn ra không ngừng, bắn phá kiếm khí, giống như 2 con người đang ghì người cố gắng chặn 1 con bò tót hung hãn.

 

Đến cuối cùng, kiếm khí vẫn là bị hủy ngay trước mũi Bất Diệt Kim Quy.

 

“Giỏi lắm, vậy như này thì sao” đại trưởng lão thu lại 1 tay chống đỡ, chuyển sang cầm kiếm. 29 mảnh rùa tiến thêm được 1 bước, ép sát người đại trưởng lão còn 1 trượng khoảng cách.

 

Đại trưởng lão huy kiếm, kết hợp với thanh cự kiếm trên đầu làm thành 1 đại kiếm khí rạch phá không gian tiến về Bất Diệt Kim Quy. Một kiếm này như cắt thiên địa ra làm đôi. Trên cao, bầu trời tách ra làm 2. Dưới đất, mặc dù cách đại trưởng lão rất xa, mặt đất bị rạch một đường nhỏ, nhà cừa bị phá hủy, vài sinh linh vô tội thiệt mạng.

 

Bất Diệt Kim Quy không tiếp tục dùng kim quang ngăn cản, vì nàng biết là không có tác dụng. Nàng phải dùng đến khả năng mà nàng giỏi nhất, tốc độ.

 

Tốc độ của kiếm khí vô cùng nhanh, chỉ chớp mắt đã cắt Bất Diệt Kim Quy ra làm đôi, nhưng đó chỉ là tàn ảnh của nàng. Bản thể nàng đã kịp di chuyển khỏi chỗ cũ một khoảng xa.

 

Tiếp tục như vậy, đại trưởng lão tấn công lần 2, lần 3, đều bị Bất Diệt Kim Quy tránh thoát.

 

“Ta từng nghe Bất Diệt Kim Quy mạnh nhất là tốc độ, giờ được chứng kiến quả là danh bất hư truyền” đại trưởng lão dừng đánh, nói

 

“Biết vậy sao ngươi còn chưa đầu hàng”

 

“Ta không đánh trúng người. Còn ngươi thì đánh được ta?” đại trưởng lão cười nói

 

Bất Diệt Kim Quy điều khiển 27 mảnh rùa lùi lại, nhưng không phải là dừng tấn công. Từ trên mỗi một mảnh rùa, lộ ra 1 con mắt. 27 con mắt bắn ra kim quang tấn công đại trưởng lão. Hắn lại dùng 2 tay, ngăn 27 luồng kim quang dừng trước bản thân 3 trượng.

 

2 luồng kim quang từ kim nhãn của Bất Diệt Kim Quy gia nhập tấn công, khiến vòng bảo vệ xung quanh đại trưởng lão giảm xuống còn 2 trượng.

27 mảnh rùa quay xung quanh đại trưởng lão, tấn công vào mọi góc độ, mọi vị trí về phía đại trưởng lão nhưng vẫn chỉ dừng ở 2 trượng

 

Bất Diệt Kim Quy còn 7 mảnh mai nữa chưa tham gia tấn công, nhưng dù có cũng khó chạm được vào cơ thể đại trưởng lão.

Ngoài ra, nó còn 1 tuyệt chiêu rất mạnh, đó là sử dụng mai rùa hoàn chỉnh, rụt đầu lại, xoay tròn và tấn công. Nhưng chấn động từ đòn tấn công đấy chắc chắn sẽ giết chết 2 nhân loại đang trốn trong mai của nó. Vì vậy đành thôi.

 

Vả lại đối phương cũng chưa dốc hết sức. 1 Thiên cấp võ giả, đâu chỉ dừng lại ở mấy đòn tấn công như vậy. Nhưng lão biết bản thân rất khó vượt qua tốc độ của Bất Diệt Kim Quy để đánh trúng nó. Hơn thế nữa, cuộc chiến giữa 2 bọn hắn thực sự bùng nổ sẽ mang lại rất nhiều thiệt hại về người và của cho Ngân Cơ Thành.

 

Một màn thăm dò thực lực nhau nhờ thế mà dừng lại, không tiến đến cuộc chiến thực sự. Dù sao, cả 2 bọn hắn đều không có lí do gì để liều mạng.

Bọn hắn có thâm thù đại hận không? Không có

Kẻ kia chết thì người còn lại có được lợi ích gì lớn? Không có

Bất Diệt Kim Quy có cần liều chết làm theo lời Trần Lương? Không thể nào

Đại trưởng lão có cần liều chết giữ 2 tù nhân không có nhiều giá trị? Không thể nào

 

2 bên tiếp tục nhìn nhau, đại trưởng lão lên tiếng:

“Ngươi bị vướng bên người, đánh không lại ta, nên rời đi thôi”

 

“Vậy ta cất bọn hắn đi một nơi thật xa rồi trở về đánh với ngươi 1 trận, để cho nơi này biến thành bình địa”

 

“Đại sư huynh của ta đang bế quan trong kia. Ngươi muốn vì 1 tiểu tử mà để bản thân độc chiến 2 Thiên cấp võ giả?”

 

“Nói thật là ta không muốn thế chút nào. Thế này đi, ta nhường 1 bước, ngươi nhường 1 bước”

 

“Nhường như nào?”

 

“Ngươi giao người, ta rời đi”

 

“Ta không thấy ngươi nhường chỗ nào”

 

“Ngươi muốn ta rời đi, ta sẽ rời đi. Đấy là nhường đúng ý ngươi đó” Bất Diệt Kim Quy cười nói.

 

“Thế này đi, ta thả cho ngươi 1 người, giữ lại 1 người. Vậy coi như là mỗi người nhường 1 bước”

 

“Không được. Ta muốn có cả cha và mẹ” Tuyết Phi xen vào. Để nàng phải chọn một trong hai, để người còn lại tiếp tục nhận tra tấn và chết trong ngục, tương lai nàng và người được chọn sống cũng đau khổ một thời gian dài.

 

“Các vị tiền bối, vãn bối có đề nghị” Trần Lương nói vọng ra

 

“Ngươi nói đi” Bất Diệt Kim Quy nói

 

“Vãn bối tu vi Hoàng cấp. Vãn bối sẽ nhận một kích tấn công của gia chủ Khải Hoàng gia tộc, Càn Khôn. Nếu vãn bối chết, Bất Diệt Kim Quy sẽ rời đi và không bao giờ quay lại đòi người. Nếu vãn bối sống, Khải Hoàng gia tộc thả 2 người cha mẹ của Tuyết Phi. 2 vị tiền bối thấy thế nào?”

 

“Không được” Tuyết Phi phản đối. Như thế khác gì đánh cược thập tử nhất sinh. Nàng biết Trần Lương thu đoạn vô biên, nhưng chênh lệch quá lớn, khác biệt một trời một vực tu vi như thế sao có thể chịu được

 

“Yên tâm, ta có cách” Trần Lương giơ tay bảo nàng không cần xen vào

 

“Không được. Càn Khôn dù không phải Thiên cấp, cũng là Địa cấp đại viên mãn, mà tối thiểu cũng là hậu kỳ. Dù là Huyền cấp tu vi cũng khó chống được, huống hồ ngươi còn là một Hoàng cấp”

 

“Muốn cứu cha mẹ thì để yên cho ta” Trần Lương nói lại một lần nữa

 

“Ta thì không vấn đề gì. Ngươi thấy sao?” Bất Diệt Kim Quy hỏi đại trưởng lão. Với nàng, đáp ứng cứu người là theo yêu cầu của Trần Lương. Còn nàng không quan tâm hắn sống hay chết. Đề nghị này của Trần Lương vừa khiến nàng không bị bất kỳ nguy hiểm gì, lại kết thúc được yêu cầu, có gì mà không đồng ý cho được.

 

Đại trưởng lão nhìn xuống Càn Khôn. Càn Khôn đáp lời:

“Đại trưởng lão, ta là Địa cấp hậu kỳ. Hắn chết chắc rồi ”

 

“Được, lão phu đồng ý” đại trưởng lão nói “Nếu tiểu tử nhà ngươi có được bản lĩnh sống sót thì ta cũng không còn gì để nói”

 

Trần Lương cùng Tuyết Phi chui ra ngoài, đứng cạnh Bất Diệt Kim Quy.

“Các ngươi lấy Thấu Thị Cầu kiểm tra tu vi của hắn. Muốn kiểm tra gì thì kiểm tra, đừng để thua xong lật lọng”

 

“Sao ta không nhìn được tu vi của tiểu tử này?” đại trưởng lão lấy làm lạ, vì tinh thần lực của hắn những cấp 9 cơ mà.

 

“Vì tinh thần lực của hắn là cấp 9” Bất Diệt Kim Quy mỉm cười nói

 

Đại trưởng lão giật mình. Lão tin lời Bất Diệt Kim Quy, không có lí do gì nó phải lừa lão. Nhưng Hoàng cấp tu vi mà tinh thần lực cấp 9 là cực kỳ vô lý. Lão bắt đầu thấy có phần lo lắng. Đối phương tinh thần lực cấp 9, lại chủ động đưa ra đề nghị mà xác suất thua cuộc đến 99%. Điều này vừa vô lý lại không thuyết phục.

 

“Tiểu tử rót máu và nguyên khí vào” đại trưởng lão đưa Thấu Thị Cầu của mình cho Trần Lương. Dù sao 2 bên đều đã chấp nhận, muốn thay đổi cũng không được.

 

Trần Lương làm theo, kết quả cho thấy hắn thực sự là Hoàng cấp tu vi, ám thuộc tính.

“Tại hạ cũng muốn Càn Khôn gia chủ kiểm tra Thấu Thị Cầu”

 

Càn Khôn dù sao cũng là gia chủ 1 đại gia tộc, tinh thần lực cố nhiên không yếu. Hắn ngoài là Địa cấp võ giả, còn là Luyện khí sư cấp 8, hiển nhiên Trần Lương không xem được tu vi và thuộc tính của hắn. Nhưng riêng việc hắn trốn trong trận pháp, không dám ra đánh với Bất Diệt Kim Quy cũng đủ cho thấy hắn không phải Thiên cấp võ giả.

 

“Sao ta cũng phải kiểm tra?” Càn Khôn hỏi

 

“Đại nhân sợ vãn bối biết thuộc tính sao?” Trần Lương nghiêng đầu hỏi

 

“Hừ” Càn Khôn nhận lấy Thấu Thị Cầu, cho Trần Lương thấy được thông tin Địa cấp tu vi, hỏa thuộc tính

 

“Bắt đầu đi” đại trưởng lão nói.

 

2 người Trần Lương và Càn Khôn đứng cách nhau 1 dặm. Càn Khôn tin tưởng chỉ cần 1 kiếm bình thường cũng có thể giết đối phương hóa thành tro bụi. Nhưng đây là cá cược, liên quan đến mặt mũi của hắn và cả gia tộc, nên hắn sẽ dốc toàn lực, chém ra 1 kiếm mạnh nhất.

 

Tuyết Phi đứng trên lưng Bất Diệt Kim Quy nhìn chằm  chằm vào nam nhân trước mặt. Nàng như lo lắng đến ngừng thở. Kết quả tốt là Trần Lương còn sống, cha mẹ nàng được cứu. Kết quả xấu là Trần Lương chết, cha mẹ nàng cũng chết trong ngục giam.

 

Mà điều tồi tệ nhất, là kết quả xấu lại có khả năng xảy ra cao hơn rất nhiều so với kết quả tốt.

 

Chương 163: Anh Hùng Khó Qua Ải Mỹ Nhân

 

Càn Khôn vừa bắt đầu vận khí, cả một vùng không gian liền trở thành hỏa ngục, Trần Lương đứng cách 1 dặm mà linh khí xung quanh cũng bị ảnh hưởng.

 

Chỉ có linh khí gần Trần Lương 3 trượng mới thụ hắn điều khiển. Không có cách, tu vi 2 bên chênh lệch quá lớn. Vùng linh khí mà Càn Khôn chưởng khống lớn hơn Trần Lương mấy chục lần.

 

“Với 1 chiêu Song Thủ Hỏa Mãng này, dù là Địa cấp võ giả sơ kỳ cũng chết, đừng nói là một tên nhãi ranh Hoàng cấp”

 

Càn Khôn kết thúc chuẩn bị, song quyền đánh ra, một con hỏa xà 2 đầu với 2 răng nanh sắc nhọn lao về phía con mồi.

 

Trần Lương sử dụng Địa Long Thương, hời hợt đánh ra 1 chiêu Cửu Long Thăng Thiên. Hắn thậm chí còn không dùng đến Chiến thần Atula. 1 con hắc long nhất vỹ đụng vào hỏa xà, giống như đom đóm thiêu thân lao vào ngọn đuốc, hoàn toàn không có tác dụng gì.

 

Thời điểm hắc long bị hỏa xà vừa chạm đã tan biến, Tuyết Phi liền rơi vào tuyệt vọng. Hỏa xà mang theo sóng nhiệt cực mạnh há to mồm nuốt chứng Trần Lương.

 

Lúc này một chuyện kỳ lạ xảy ra, hỏa xà vừa chạm vào con mồi, cơ thể nó liền giống như bị một hố sâu hút về phía ngực Trần Lương. Sau 1 tích tắc, toàn bộ hỏa xà đã không thấy bóng dáng, mà Trần Lương thì toàn vẹn đứng đó, mảy may không có bất kỳ hao tổn.

 

Đòn đánh qua đi, hàng trăm ngàn cặp mắt nhìn về phía thân hình nhỏ bé, nhưng đã tạo nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu. Tuyết Phi không tin vào mắt mình, ngồi nhìn trân trân về phía Trần Lương.

 

Càn Khôn lắp bắp hỏi:

“Ngươi, ngươi làm thế nào?”

 

“Bộ giáp của hắn đã hấp thu tất cả hỏa diễm của ngươi” đại trưởng lão giải thích. Không hổ là Thiên cấp võ giả, trí tuệ và ánh mắt, đều hơn xa Càn Khôn.

 

“Khả năng này chỉ có thể là Bán Thần Khí trở lên. Tiểu tử, giáp của ngươi tên gì?” đại trưởng lão hỏi Trần Lương.

 

“Bá Vương Quỷ Diện Giáp” Trần Lương trả lời. Đã không thể giấu, vậy cũng liền không cần giấu.

 

Bán Thần Khí luôn có các đặc kỹ đi kèm. Đặc kỹ hấp thu 1 Yêu Ảnh của yêu thú loài khuyển để sử dụng của Bán Thần Khí Khuyển Dạ Xoa chỉ là 1 trong 2 đặc kỹ của nó.

Bá Vương Quỷ Diện Giáp có 3 đặc kỹ.

Đặc kỹ 1: Nhiễu loạn tinh thần, gây choáng
Đặc kỹ 2: Chống lại Hỏa thuộc tính
Đặc kỹ 3: Nhận chủ đến chết

 

Thời điểm đưa ra đề nghị với Khải Hoàng gia tộc, Trần Lương không nghĩ đến sử dụng đặc kỹ thứ 2 của Bá Vương Quỷ Diện Giáp, vì không biết Càn Khôn thuộc tính gì.

 

Vốn dĩ hắn định dùng Khuyển Dạ Xoa, sử dụng Yêu Ảnh của Ngạo Thiên để lại trong đó để đỡ đòn tấn công. Từ lần gần nhất Ngạo Thiên rời đi, Yêu Ảnh nó để lại trong Khuyển Dạ Xoa tương đương với Địa cấp sơ kỳ, đủ để giảm đi nhiều sức tấn công của Càn Khôn.

 

Sau đó, Trần Lương dùng Đế Nhất có Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí cũng sẽ có tác dụng nhất định

 

Sau đó vẫn phải nhờ đến Bá Vương Quỷ Diện Giáp, nhưng chỉ nghĩ sử dụng đến khả năng tăng 9000 lần nguyên khí hộ thân của nó.

 

Lớp phòng thủ cuối cùng đương nhiên là nhục thân cường hãn và khả năng hồi phục của chính Trần Lương.

 

Mặc dù có 4 lớp phòng thủ như vậy, nhưng Trần Lương vẫn cảm thấy lo lắng vô cùng, chỉ có thể mang tâm thế đánh cược một phen.

 

Nhưng khi nhìn thấy chữ “Hỏa” hiện lên trong Thấu Thị Cầu, Trần Lương mừng như nắng hạn gặp mưa, như chết đuối vớ được cọc.

 

Phải biết rằng, Bán Thần Khí thường là đồ dùng của Thiên cấp tu vi. Thậm chí một số Thiên cấp võ giả còn không có Bán Thần Khí mà dùng. Từ đó có thể thấy được độ hiếm cũng như giá trị của Bán Thần Khí.

 

Bá Vương Quỷ Diện Giáp có thể hấp thu hơn một nửa lực tấn công của hỏa võ kỹ từ Thiên cấp võ giả nhất phẩm. Hấp thu xong nó sẽ tán nhiệt đi ngay để có thể tiếp tục hấp thu tiếp.

 

Đòn tấn công của Địa cấp võ giả hậu kỳ, hiển nhiên không thể vượt qua được một nửa lực lượng của Thiên cấp nhất phẩm, vì vậy Trần Lương an tâm lắm. Hắn tự tin không cần chống cự lại đòn tấn công của Càn Khôn.

 

Quả nhiên Bá Vương Quỷ Diện Giáp hoàn thành xuất sắc vai trò của nó, cứu nguy Trần Lương một mạng.

 

Đại trưởng lão nghe câu trả lời của Trần Lương, định hỏi tiếp rồi lại thôi. Hắn rất tò mò muốn biết từ đâu mà 1 Hoàng cấp tu sĩ lại có được 1 Bán Thần Khí, nhưng nghĩ hỏi cũng không có câu trả lời nên thôi.

 

Cho dù là mượn được thì cũng rất đáng nói. Vì nếu Càn Khôn hỏi mượn đại trưởng lão Bán Thần Khí, hẳn nhiên là đại trưởng lão sẽ từ chối. Đại trưởng lão chỉ có 1 cây kiếm cấp độ Bán Thần Khí, tên là Vô Nhai. Lão coi nó như mạng sống của mình, sao có thể cho người khác mượn.

 

“Thả người cho bọn hắn mang đi” đại trưởng lão để lại 1 câu rồi cất người rời đi.

 

Cho dù đối phương thắng nhờ bảo vật thì vẫn là thắng. Quy tắc không hề nói không được dùng áo giáp, bảo vật.

 

“Đại trưởng lão đã nói vậy, các ngươi còn không nghe?” Bất Diệt Kim Quy lên tiếng. Dường như chiến thắng bất ngờ và có phần quá dễ dàng của Trần Lương khiến gia chủ và các trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc còn chưa hết ngỡ ngàng.

 

“Các ngươi đưa người ra đây” Càn Khôn phân phó thuộc hạ.

 

Tuyết Phi nghe được câu nói của Càn Khôn mà vui mừng khôn xiết, định chạy theo người của Khải Hoàng gia tộc vào tới Hình Ngục

“Để ta đi cùng bọn hắn” Nàng nói với 2 người Trần Lương.

 

“Không nên. Ngươi ở lại đây. Đại trưởng lão đã rời đi, cho thấy thiện ý. Nếu mấy kẻ này dám làm bậy, bọn hắn sẽ phải tự chịu hậu quả” Bất Diệt Kim Quy nói to, ý muốn nhắc nhở mấy người khác.

 

Tuyết Phi hồi hộp ngóng chờ về phương xa, chờ đợi từng giây từng phút được nhìn thấy cha mẹ.

 

Trần Lương tiến đến bên cạnh, đặt tay lên vai Tuyết Phi, nói:

“Bình tĩnh một chút”

 

Tuyết Phi khóc nức nở, quay ra ôm chầm lấy hắn

“Đa tạ, đa tạ ngươi rất nhiều”

 

“Không có gì. Giúp được ngươi là ta vui rồi”

 

Không có bất kỳ dấu hiệu, Tuyết Phi đặt môi tiếp môi lên Trần Lương. Cho dù mặt nàng có biến dị, nhưng đôi môi mềm mại ấy vẫn tuyệt đối là mỹ vị nhân gian.

Anh hùng khó qua ải mỹ nhân. Trần Lương càng là được Tuyết Phi cứu mạng, sao có thể không đáp lại Tuyết Phi cho được.

 

Không chỉ là ân cứu mạng, bọn hắn đã sớm là bằng hữu, cùng nhau phiêu lưu, cùng nhau trải qua vô vàn gian khổ.

 

Nhớ lại lần đầu gặp mặt tại Trọng Môn, trong rất nhiều nam nhân, nổi tiếng có, danh môn chính phái có, hào hoa phong nhã có, ân cần với nàng có, truy cầu nàng nhiều năm có, nhưng Tuyết Phi lại chỉ dành sự quan tâm cho kẻ không quan tâm tới nàng:

“Tiểu đệ nếu không đi được, sư tỷ đây có thể giúp”

 

Lần thứ hai gặp lại là trong Hoàng Lam Môn. Lúc này 2 người mới chính thức kề vai nhau mà đi, giúp nhau thu nhật bảo vật. Nói về ơn nghĩa, Tuyết Phi cứu Trần Lương trước. Nhờ nàng mà hắn thoát khỏi truy đuổi của 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái.

 

Lần thứ ba gặp lại, hắn giúp gia tộc của nàng đoạt thứ hạng cao nhất trong Ngũ Tộc Hội. Khi hắn gặp nạn, chỉ có duy nhất nàng quan tâm hắn sống chết.

 

Lúc này hai người đã sớm nảy nở tình ý. Một người là mỹ nhân vạn người mê, một người là nam nhân anh hùng phong thái, tài năng xuất chúng.

 

Lần thứ tư gặp lại là Trần Lương đến giải vây Tuyết Phi khỏi hôn nhân với Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh

 

Lần thứ năm là nàng với mới cứu hắn.

 

Và giờ đây, hắn giúp giải cứu cha mẹ nàng.

 

Nói ra thì toàn là Tuyết Phi cứu mạng Trần Lương. Ơn nghĩa này thật khó nói hết.

 

Hai người cứ thế ôm hôn nhau trước hàng ngàn cặp mắt. Chỉ đến khi có tiếng nhắc nhở, bọn hắn mới dừng lại

“Tuyết Phi, người đến rồi” Bất Diệt Kim Quy nói

 

Tuyết Phi nhìn về phương xa, thấy 2 trưởng lão ôm theo 1 nam 1 nữ bay về bên cạnh Càn Khôn.

 

“Các ngươi mang người đến đây” Bất Diệt Kim Quy nói

 

2 vị trưởng lão nhìn Càn Khôn gật đầu mới mang người tới trước mặt nàng. Tuyết Phi òa khóc ôm lấy cơ thể cha mẹ đang bất tỉnh không rõ sống chết.

 

Bất Diệt Kim Quy biến hóa thành nhân loại, là một nữ nhân đứng tuổi. Nàng không có dung nhan kiểu tuyệt đại mỹ nhân, nhưng khuôn mặt toát lên sự thông thái, ánh mắt toát lên vẻ trí tuệ không gì sánh được.

 

Hình thái nhân loại của nàng mới tu luyện được đến Địa cấp sơ kỳ võ giả, vì vậy chiến đấu vẫn lựa chọn hình thái yêu thú. Hình thái nhân loại, nàng có tinh thần lực cấp 9, thích hợp để kiểm tra tình trạng của cha mẹ Tuyết Phi. Cả 2 đều đang bất tỉnh nhân sự.

 

“Cả 2 đều đã suy kiệt đến không thể tỉnh dậy. Mặc dù cả 2 đều là Địa cấp tu vi nhưng ta e là nếu không được chữa trị, bọn hắn khó có thể tự phục hồi.” Bất Diệt Kim Quy nói, sau khi đã kiểm tra toàn bộ cơ thể 2 người.

 

“Tiền bối có cách nào chữa trị không?”

 

“Cách thì có, nhưng …”

 

Bất Diệt Kim Quy còn chưa nói hết, Tuyết Phi đã vội quỳ xuống, nói:

“Mong tiền bối cứu giúp, Tuyết Phi xin nguyện làm nô tỳ phục vụ tiền bối cả đời”

 

“Ngươi tu vi quá thấp” Bất Diệt Kim Quy lắc đầu, nói “Thời gian thuộc tính, ngươi tương lai là rất có tiềm năng. Nhưng ta không có nhu cầu nô tỳ hay thuộc hạ. Bảo vật ta có là Giới Thủy, không thể cho bọn hắn.

Cách chữa trị cho 2 người này, không thể dùng đan dược. Cơ thể bọn hắn hiện tại không luyện hóa được đan dược. Có thể dùng đến châm cứu hay các loại bảo dược ngấm qua da vào nhục thâ. Cách tốt nhất là dùng loại có dược tính nhẹ, dần dần phục hồi. Loại dược tính mạnh có thể gây phản tác dụng, ảnh hưởng đến tính mạng bọn hắn.

Các ngươi tự tìm cách đi”

 

Trần Lương tiếc nuối, hắn đã dùng hết Giới Thủy cho bản thân và Ngạo Thiên, giờ chỉ có thể tìm cách khác.

“Được rồi, chúng ta trở về rồi tìm cách” Trần Lương nói

 

Tuyết Phi vừa khóc, vừa ôm cơ thể mẹ lên Bất Diệt Kim Quy. Trần Lương hỗ trợ di chuyển cơ thể cha nàng.

 

Bất Diệt Kim Quy rất nhanh đưa 4 nhân loại về đúng vị trí đã đón Trần Lương, gần Vương Thành.

 

“Tiểu tử, yêu cầu của ngươi ta đã hoàn thành, từ nay không còn nợ nần gì nhau” Bất Diệt Kim Quy nói với Trần Lương.

 

“Tiền bối, vừa rồi ta cũng góp công rất lớn giúp tiền bối hoàn thành yêu cầu, có phải không?” Trần Lương nói

 

“Ý ngươi muốn gì?”

 

“Ta muốn nhờ tiền bối 1 việc rất nhỏ thôi, chỉ mất thời gian vài hơi thở liền xong”

 

“Nói rõ ra đi. Nếu tiện tay thì ta giúp, còn không thì ta có quyền từ chối đấy”

 

“Tiền bối yên tâm, rất đơn giản thôi. Phía trước là 1 tòa thành có hộ trận cấp 8 sơ đẳng, không có Thiên cấp võ giả tọa trấn, cao nhất cũng chỉ là Địa cấp trung kỳ. Vãn bối muốn nhờ tiền bối trước khi rời đi thì phá hủy Phủ Thành Chủ ở đó”

 

“Giết tất cả người?” Bất Diệt Kim Quy hỏi

 

“Đúng vậy” Trần Lương đáp

 

“Thôi được, yêu cầu này đơn giản, ta sẽ làm”

 

“Đa tạ tiền bối. Mong lại được hợp tác với tiền bối trong lần tới”

 

“Vậy ngươi đừng có chết sớm. Ngươi có  tiềm năng, nhưng gây họa vô số, không biết chết lúc nào”

 

“Haha, tiền bối đừng nói xui vậy chứ. Cung tiễn tiền bối”

 

Bất Diệt Kim Quy hóa thân thành nhân loại, tiến vào trong Vương Thành. Nàng tiến tới gần Phủ Thành Chủ, hay còn được gọi với cái tên Tử Cấm Thành. Bất Diệt Kim Quy hóa thân trở lại hình dạng chân thân, xoay tròn một hồi.

 

Một cơn cuồng phong lớn chưa từng có tại Vương Thành phá hủy hoàn toàn Tử Cấm Thành. Cả một diện tích lớn tới mấy chục dặm vuông không còn một ai sống sót.

 

Đại tướng quân thứ 13 của Giang Đông Quốc, Ngự Tiền Đại Thần tử vong. Toàn bộ Ngự Tiền Thị Vệ bỏ mạng. Vương thân quốc thích trong Tử Cấm Thành đều hôi phi yên diệt.

 

Tin tức khủng bố ngay lập tức lan khắp Giang Đông Quốc. Lòng người bàng hoàng. Các thế lực đều cho người tới Vương Thành điều tra thông tin.

 

 

Chương 164: Nhân Tình Thế Thái

Trường Giang Quốc đã có mặt trên Cửu Giới vào 1 vạn năm trước, chính là tiền thân của Giang Đông Quốc ngày nay.

 

Trường Giang Quốc vốn đã có một thời gian mấy ngàn năm hưng thịnh dưới triều đại của người sáng lập. Nhưng con cái vô năng lên cai trị đã khiến dân chúng lầm than, cách mạng nổi lên khắp nơi.

 

Cuối cùng, chiến thần Lã Bố càn quét tất cả, một lần nữa gây dựng lại Trường Giang Quốc phồn thịnh, yên ổn. Lã Bố chú trọng dạy bảo con cái, ai nấy đều năng lực xuất chúng.

 

Nhưng mọi thứ đều có 2 mặt. Năng lực xuất chúng thì tầm nhìn, khát vọng lại càng lớn. Khi Lã Bố còn sống, huynh đệ ruột thịt ngấm ngầm đấu đá nhau, cuối cùng chỉ còn lại 3 người.

 

Khi Lã Bố mất đi, đã viết thánh chỉ truyền ngôi cho người con thứ, có cái tâm lo cho dân chúng. Những tưởng có thánh chỉ, mọi việc sẽ dễ dàng. Nhưng người con cả không cam lòng, dấy quân cướp ngôi, bảo người con thứ giả truyền thánh chỉ.

 

Người con thứ 3 cũng không chịu yếu thế. Hắn cũng là người thông minh, năng lực xuất chúng, được nhiều quan viên ủng hộ.

 

3 người con cầm quân chiến tranh một thời gian, cuối cùng hình thành thế chân vạc. 3 thế lực tự lập thành 3 nước Ngô, Khoai, Sắn.

 

1000 năm trước, Lý Thế Đế cầm quân chiến thắng tất cả, quy giang sơn về một mối, thành lập lên Giang Đông Quốc.

 

Lý Thế Đế là bậc kỳ tài trong thiên hạ, bản thân thời trẻ cũng chu du khắp Cửu Giới. Rút kinh nghiệm các đời tiên hiền, lại thêm kiến thức xã hội, quốc gia sâu rộng, Lý Thế Đế quyết định thay đổi truyền ngôi.

 

Ngôi báu chí tôn sẽ không được truyền cho con cái của vua, mà sẽ do tất cả quan viên bỏ phiếu bầu chọn. Người nào có nhiều phiếu bầu nhất sẽ được đăng lâm cửu ngũ chí tôn. Mỗi 100 năm sẽ bầu lại một lần. Quân đội sẽ không do vua quản lý mà chia cho nhiều Đại tướng quân.6

 

Có điều thể chế chưa rõ ràng, Lý Thế Đế đã tử thương, bỏ mạng khi tuổi đời còn chưa tới 5000. Cái chết trẻ của Lý Thế Đế khiến cho Giang Đông Quốc rơi vào tranh giành quyền lực, dẫn tới chiến tranh Loạn 12 Sứ Quân.

 

Ngự Tiền Đại Thần là Đại tướng quân thứ 13, nắm giữ Ngự Tiền Thị Vệ vốn là một thế lực trung lập, không nghiêng về Sứ Quân nào. Các Sứ Quân luôn muốn lôi kéo Ngự Tiền Đại Thần về phía mình do lão nắm giữ rất nhiều lợi thế vượt trội, cả về quân lực, danh vọng, vị trí nắm giữ.

 

Ngự Tiền Đại Thần Hoàng Trung, chỉ muốn bảo hộ hoàng thân quốc thích chu toàn, không muốn lên nắm quyền.

 

Các Sứ Quân không ai muốn là đối địch với Hoàng Trung, vì vậy cho dù chiến hỏa khắp nơi, các Sứ Quân đánh nhau chiếm đất, nhưng Chi Chủ vẫn luôn an toàn. Có lẽ hắn chờ đợi 1 Sứ Quân chiếm hết các Sứ Quân còn lại rồi mới theo. Một phương án rất an toàn

 

Thực ra, 12 Đại tướng quân đều có phần bất mãn với cách làm của Hoàng Trung. Bởi cho dù 1 Sứ Quân nào đó chiến thắng, thống nhất Giang Đông Quốc, thì quyền lực vẫn bị chia nửa cho Hoàng Trung.

 

Hắn nhiều năm bảo vệ hoàng thân quốc thích, bảo vệ các quan đại thần trong triều, lại nắm giữ lực lượng Ngự Tiền Thị Vệ thiện chiến, đông đảo, vì vậy sức ảnh hưởng sẽ là vô cùng lớn, mặc cho bất kỳ Đại tướng quân nào khác lên ngôi vương.

 

12 Đại tướng quân đều biết vậy, nhưng cũng không có cách nào khác. Nếu đối địch với Hoàng Trung, khiến lão đem quân Ngự Tiền Thị Vệ tấn công. Hoàng Trung sẽ chỉ tiêu diệt quân đội mà không chiếm đất, vì vậy 2 Sứ Quân 2 bên chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội xâm chiếm.

 

Sứ Quân nào mà phải cùng lúc đối địch với 3 thế lực lớn khác thì chỉ có chết. Vì vậy không Sứ Quân nào dám chống đối Hoàng Trung, để mặc cho Chi Chủ an toàn, phát triển.

 

Trần Lương không hề chắc chắn Bất Diệt Kim Quy sẽ giúp mình tiêu diệt Hoàng Trung và Ngự Tiền Thị Vệ. Đây chỉ là một lời nhờ vả, vì vậy rất có thể Bất Diệt Kim Quy sẽ từ chối.

 

Ngự Tiền Thị Vệ bị tiêu diệt, tất cả Sứ Quân đều sẽ có lợi. Người chiến thắng cuối cùng sẽ nắm thực quyền mà không cần phải e ngại, nhìn lên ngó xuống mỗi khi ra mệnh lệnh. Đặc biệt là Mùi Sứ Quân, giả dụ Như Lão lên ngôi báu, do tu vi kém hẳn Hoàng Trung, chắc chắn quyền lực sẽ bị hạn chế rất nhiều.

 

Trong mấy chục năm chiến tranh, thỉnh thoảng khó khăn quá, Trần Lương lại nghĩ hay là dùng đến Bất Diệt Kim Quy tiêu diệt hết các Sứ Quân khác, nhưng rồi lại thôi. Bởi muốn ngồi được lên vị trí cửu ngũ chí tôn, việc cần làm không phải là tiêu diệt hết đối thủ, đấy chỉ là phương thức. Còn bản chất, là phải chứng minh được cho dân chúng thấy được thực lực của mình.

 

Bất Diệt Kim Quy có thể dọa sợ các thế lực một thời gian. Nhưng sau đó, khi Bất Diệt Kim Quy không còn xuất hiện một thời gian, các thế lực tại Giang Đông Quốc sẽ sớm nhận ra sự yếu kém của quốc vương và dần dần có các thế lực nổi dậy giành chính quyền.

 

Vì vậy, muốn ngồi vững trên ngôi báu, Mùi Sứ Quân rất cần chứng minh thực lực của mình bằng cách tự mình tiêu diệt các Sứ Quân khác.

 

Thời điểm Trần Lương bị trận pháp đánh bị thương nặng ở Hải Hãn Thành, hắn đã được đưa vào mật thất chữa thương trong Phủ Thành Chủ, nơi vốn chỉ dành cho Đại tướng quân sử dụng.

 

Kinh Châu, cố đô của Giang Đông Quốc hiển nhiên cũng có 1 gian mật thất chữa thương như thế, thậm chí còn tốt hơn nhiều.

 

Bốn phía tường đều được xây nên từ một loại đá gọi là Sinh Xuân Thạch, một loại đá chỉ có thể tìm thấy tại nơi có long mạch. Sinh Xuân Thạch tỏa ra một loại khí có khả năng chữa lành các vết thương, bao gồm cả vết thương vật lý hay tổn thương tinh thần lực hoặc linh hồn.

 

Trần Lương đã đưa cha mẹ Tuyết Phi vào đó nằm chữa trị. Hắn chỉ có thể nghĩ ra được cách này là tốt nhất, còn hiệu quả như nào, đành dựa vào số trời.

 

Giải quyết xong chuyện cha mẹ của Tuyết Phi, Trần Lương gặp phải 1 vấn đề đau đầu mà hắn thà gặp cường địch còn hơn phải đối mặt với chuyện này, Tuyết Phi va Tuyết Hoa. Thật tình cờ 2 người đều có chữ Tuyết trong tên.

 

Nam nhân năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình. Có mấy cường giả chỉ có 1 vợ đâu. Có người hậu cung lên tới ngàn người, con cái tới mấy ngàn cũng không phải hiếm. Sinh sôi hậu đại thậm chí còn là chức trách của cường giả, để thế hệ sau càng cường đại.

 

Những năm này, tuy chiến tranh liên miên, nhưng Tuyết Hoa được hạnh phúc ở bên phu quân của mình. Trước đó, nàng không mấy khi được ở cạnh Trần Lương. Lần xa cách lâu nhất là khi hắn phải trốn vào Ác Nhân Cốc hơn 30 năm.

 

Tuyết Hoa thâm tâm là xác định Trần Lương không thuộc về riêng nàng. Đã có không ít gia tộc cho người đến mai mối với Trần Lương, sẽ là trợ lực rất lớn cho hắn, nhưng đều bị hắn từ chối. Mấy lần Tuyết Hoa còn đề nghị Trần Lương đồng ý lấy thê thiếp, gia tăng quân lực khi mà nhiều khi nàng thấy hắn thao thức suy nghĩ về cuộc chiến.

 

Và giờ đây, nàng thấy chàng dẫn về 1 cô gái và bảo là vợ 2, trong khi một tuần trước còn bảo là bằng hữu. Tình trạng quan hệ thay đổi đến chóng cả mặt. Nhân tình thế thái thật là thú vị.

 

“Tuyết Hoa, mong nàng chiếu cố tốt cho Tuyết Phi” Trần Lương nói

 

“Ngoài chàng ra, không còn ai được nhìn mặt nàng ấy sao?” Tuyết Hoa hỏi bình thường nhưng dường như giống câu hỏi tu từ hơn.

 

“Thực ra thì…” Trần Lương chưa biết nói như nào, Tuyết Phi đã gỡ mạng che mặt xuống.

 

Tuyết Hoa cứ ngỡ đối phương phải là mỹ nhân tuyệt sắc mới khiến phu quân của mình phải lòng, không ngờ khuôn mặt người kia lại đáng sợ như vậy. Tuyết Hoa ngạc nhiên nhìn Trần Lương cần lời giải thích.

 

“Tuyết Phi bị Địa Xa Ngô tấn công. Chất độc đã gây ra như vậy” Trần Lương nói

 

Lúc đầu nhìn ngực và đường cong của đối phương, Tuyết Hoa còn thấy hơi ghen tị và có phần ghen ghét. Nhưng giờ nhìn khuôn mặt đầy sẹo kia, Tuyết Hoa lại động lòng thương cảm. Nàng có thể nhìn ra được, khuôn mặt vốn dĩ là mỹ nhân kia, giờ lại bị hủy hoại như vậy, là cỡ nào đau đớn, cỡ nào cay đắng.

 

Từ mỹ nhân vạn người mê, nay trở thành người phải che giấu khuôn mặt cả ngày, có thể thấy được Tuyết Phi đã phải nghị lực cỡ nào để tiếp tục sống và vươn mình.

 

“Ta xin lỗi, để ta sắp xếp một căn phòng kín đáo, có vườn rộng cho nàng” Tuyết Hoa quay qua Trần Lương nói tiếp “Chàng đi làm việc đi, ta sẽ chăm sóc nàng chu đáo”

 

Biết tin Tuyết Phi đến, Bá Lăng cùng Hạ Tử Yên đều đến thăm nàng. Bọn hắn càng mừng hơn khi thấy cha mẹ nàng đã được giải thoát và đang được chữa trị.

 

“Thực sự là một kỳ tích mà chỉ có môn chủ mới tạo ra được” Bá Lăng nói

 

“Tuyết Phi có thể theo người này là may mắn của nó” Hạ Tử Yên gật đầu.

 

1 tuần đầu, mấy người Tuyết Phi đến kiểm tra tình hình cha mẹ nàng, cảm thấy tình trạng ổn định, không có chuyển biến xấu, nàng cũng an tâm hơn.

 

“Nơi này được xây dựng từ Sinh Xuân Thạch tỏa ra một loại khí có khả năng chữa lành các vết thương. Vì vậy mật thất hạn chế mở ra nhiều, gây thất thoát dược khí. Mọi người nếu muốn thì tập trung 1 tháng vào 1 lần” Trần Lương nói

 

Một tháng sau, Tuyết Phi vào lần thứ 2 đã cảm thấy cơ thể cha mẹ nàng chuyển biến tốt lên rõ rệt, càng cảm thấy yên tâm hơn.

 

Trước mắt, Tuyết Phi sẽ chỉ sống tại Kinh Châu. Một mặt là để làm quen với Khai Thiên Môn, một mặt là để tránh bị sát thủ ở ngoài ám sát. Ngay trong Phủ Thành Chủ cũng sẽ có sát thủ của Trọng Đạt, nhưng dù sao vẫn an toàn hơn bên ngoài. Huống hồ sát thủ vào được tận đây thì sẽ muốn ám sát nhân vật quan trọng, không muốn vì Tuyết Phi mà làm hỏng đại sự.

 

Tuyết Phi dự tính sau 3 năm sẽ tiếp tục ra ngoài hành tẩu trên Giang Đông Quốc, công việc vẫn sẽ là chơi đàn kiếm Tinh thạch. Võ kỹ của nàng là huyền cầm, vì vậy chơi đàn chính là một phương thức luyện võ, không thể bỏ. Ngoài ra với thân phận kỹ nghệ, nàng sẽ thu thập được nhiều thông tin tình báo cho Trần Lương.

Thêm nữa, nàng muốn tu đạo lên Huyền cấp, ra ngoài là bắt buộc phải làm.

 

 

Chương 165: Nguy Cơ

Nhóm Thất Tử đầu tiên đã trở về, sớm hơn Trần Lương dự tính chục năm. Bọn hắn 7 người đều đã là Cự Linh cảnh, sẵn sàng cho nhiệm vụ kế tiếp.

 

Cả 7 người trong nhóm đều trông khác hẳn lúc trước. Mấy chục năm lăn lộn, cướp bóc, giết người, bọn hắn đã không còn nét ngây thơ của ngày trước. Không chỉ lúc cướp bóc mới gặp nguy hiểm, bọn hắn còn bị quan quân triều đình truy đuổi gắt gao, thậm chí gặp phải trả thù của các môn phái.

 

Giờ đây, ai nấy đều nội liễm khí tức, ánh mắt sắc bén, tinh thần cảnh giác không bao giờ dừng. Lúc mới gặp, tinh thần lực của Trần Lương còn không thấy bọn hắn, cho thấy Ẩn Nặc Thuật bọn hắn đã sử dụng thành thục vô cùng.

 

Trần Lương thưởng cho mỗi người 1 vạn Tinh thạch, 3 viên đan dược chữa thương, 1 cây Bách Thánh Khí chiến thương. Đồng thời, cả nhóm sẽ dùng chung 1 đoản kiếm cấp bậc Thiên Thánh Khí. Bởi vì nhiệm vụ tiếp theo của bọn hắn là ám sát.

 

Bọn hắn sẽ tiến đến Thìn Sứ Quân, lựa chọn mục tiêu, ám sát, thủ tiêu xác, cướp lấy Không Vật. Tài sản trong Không Vật, tự nhiên là thuộc về bọn hắn, nên tốt nhất là chọn nhà nào giàu một chút. Nhận được nhiệm vụ, nhóm Thất Tử lên đường ngay.

 

Nhiệm vụ tiếp theo và nhiệm vụ trước gần giống nhau. Trước là thiên về cướp, còn giết chỉ là phụ. Còn giờ sẽ thiên về giết, còn cướp là tiện tay.

 

Thìn Sứ Quân đang thế như mặt trời ban trưa, sắp tiêu diệt xong Ngọ Sứ Quân. Trần Lương muốn gây ra một chút rối loạn để kìm chân Thìn Sứ Quân.

 

1 tháng sau, nhóm Thất Tử thứ 2 trở về, thiếu mất 2 thành viên do đã bỏ mạng trong quá trình cướp bóc. Nhóm này ở lại chờ đợi bổ sung quân số.

 

Sau 5 tháng, toàn bộ thành viên sống sót đã trở về. Ngoại trừ nhóm 1 và nhóm 5 còn đầy đủ thành viên, các nhóm khác đều có người bỏ mạng, còn lại 50 người.

 

Những người sống sót tiếp tục được tổ hợp lại thành các nhóm 7 người, tiếp tục được trao thưởng và nhiệm vụ như nhóm đầu tiên.

 

Dư 1 người. Vừa hay, Trần Lương muốn thành lập thế hệ Thất Tử tiếp theo. Người thứ 50 của nhóm Thất Tử thế hệ đầu tiên sẽ trở thành Huấn Luyện Sư cho thế hệ thứ 2.

 

Người được Trần Lương chọn làm Huấn Luyện Sư không phải là chiến đấu giỏi nhất, nhưng là kẻ có đầu óc, biết nhìn người. Hắn cầm theo lệnh bài, tự mình đi tuyển chọn người từ 100 vạn binh lính của Mùi Sứ Quân.

 

Dậu Sứ Quân và Ngọ Sứ Quân đang bị Tý Sứ Quân và Thìn Sứ Quân chèn ép khốc liệt.

 

Trần Lương đang nằm sưởi nắng. Không thể không nói Trần Lương phải cảm ơn Dậu và Ngọ đã ngăn chặn 2 cường địch giúp hắn có những ngày được thảnh thơi nghỉ ngơi.

 

Nhưng lời cảm ơn còn chưa kéo dài được bao lâu, thì bên ngoài liên tiếp nổ lên tiếng pháo, hộ thành đại trận rung lên bần bật.

 

Trần Lương bay lên Đài Quan Chiến nhìn xem có chuyện gì xảy ra. Đập vào mắt hắn là 20 tiên nhân cùng 5 khẩu đại pháo hạng nặng.

“Hỏa Vô Nhai, Tý Sứ Quân lại dám tấn công Kinh Châu. Chán sống rồi sao”

 

“Theo lệnh Trọng Đạt, hôm nay quyết phải giết bằng được Thủy Kính Tiên Sinh”

 

“Chỉ bằng 5 khẩu đại pháo, 12 Hoàng cấp và 8 Huyền cấp?” Trần Lương hỏi

 

“Cho hắn nếm mùi đi” Hỏa Vô Nhai không nói với Trần Lương, mà nói vào Truyền tin thạch.

 

“Ầm ầm ầm ầm ầm” 5 tiếng nổ vang lên ở phía bên kia trận pháp.

 

“Bẩm báo, phía nam có 20 tiên nhân cùng 5 khẩu đại pháo đang bắn phá trận pháp” Một người lính thông báo cho Trần Lương.

 

Trần Lương bay về phía nam, nhận ra người quen, nói:

“Trương Long Sát, các ngươi lại hợp tác với Tý Sứ Quân?”

 

“Đúng vậy. Dậu Sứ Quân và Ngọ Sứ Quân có Địa cấp võ giả tọa trấn, bọn ta còn chưa dám công thành chính. Vì vậy liên hợp Thìn, Tý trước tiên tấn công kẻ ngồi mát ăn bát vàng là ngươi. Mối thù của ta nhất định hôm nay trả đủ”

 

Trong khi Trương Long Sát nói, đạn pháo từ cả 2 phía vẫn liên tục dội vào hộ trận. Lực công phá của mỗi đại pháo gần như không kém với đại pháo của Trần Lương. Chỉ 10 đại pháo, có lẽ còn chưa đủ để công phá, nhưng có thêm công kích từ các võ giả, hộ trận sớm muộn cũng bị phá.

 

Bảo vệ Kinh Châu lúc này có 6 Huyền cấp và 10 Hoàng cấp cùng 20 vạn phàm binh. Chỉ riêng Trương Long Sát với tu vi Huyền cấp thất huyệt, Trần Lương đã không đối phó nổi, 39 tiên nhân còn lại sẽ mặc sức giết chóc.

 

Trần Lương lấy Truyền tin thạch gọi cho Huyết Vô Thần nhớ cứu viện. Đáng tiếc, nơi đấy cũng đang bị quân địch tấn công. 20 tiên nhân không rõ thực lực và 20 vạn phàm binh.

 

Trần Lương lại gọi cho Như Lão. Kết cục cũng không khác gì. Hải Hãn Thành đang bị tấn công, không thể rời đi.

 

Trần Lương gọi cho 4 thành Kim Tinh, Thủy Tinh, Hỏa Tinh, Thổ Tinh:

“Ta cần 10 Huyền cấp, 20 Hoàng cấp cứu viện”

 

“Bọn ta đều đang bị kẻ địch tấn công, ngài nghe thấy tiếng pháo không? Rất tiếc, bọn ta không thể cứu viện. Tình hình chỗ ta cũng đang nguy cấp, không tiếp Thủy Kính Tiên Sinh”

Nói xong, cả 4 thành tắt Truyền tin thạch.

 

“Ha ha ha. Ngươi gọi cứu viện vô ích, bọn ta đã chặt hết vây cánh của ngươi rồi” Trương Long Sát cười lớn.

 

Các thế lực khác quá bé, có gọi cũng vô ích, Trần Lương đành gọi cho cánh quân cuối cùng của hắn. Cánh quân này cách xa Kinh Châu, nhưng không còn cách nào khác. Trần Lương lấy Truyền tin thạch gọi cho Hà Huyền trưởng lão đang quản lý Xích Bích Thành.

 

“Các ngươi có bị  tấn công không?” Trần Lương hỏi

 

“Không bị, nhưng ta thấy có 5 kẻ bay lơ lửng ở gần đây. Không rõ bọn hắn muốn làm gì” Hà Huyền trưởng lão thông báo

 

“Ngươi cho tất cả tiên nhân ở Xích Bích Thành ra tấn công 5 bọn hắn. Nếu đánh bại bọn chúng thì bay đến Kinh Châu cứu viện ta. Ở đây đang cực kỳ nguy cấp”

 

“Rõ rồi” Hà Huyền trưởng lão tắt Truyền tin thạch.

 

Một lúc sau, Hà Huyền trưởng lão gọi lại cho Trần Lương, thông báo 15 người bên hắn đánh thua 5 người bên kia. Cả 15 người chật vật quay trở lại bên trong trận pháp.

 

“Khốn kiếp” Trần Lương chửi thề. Hắn chạy kiểu gì cũng không thoát được lòng bàn tay của Trọng Đạt.

 

“Hải Hãn Thành, Khả Hãn Thành, Xích Bích Thành đều đang bị bọn ta tấn công. Ngũ Tinh Xích cũng đã bị Trọng Đạt thuyết phục không cứu viện. Bọn hắn bị ngươi đồ sát cả 1 thành, tự nhiên là ủng hộ chúng ta diệt trừ ngươi”

 

Tiếng pháo vang lên không ngớt, nhưng không che giấu được tiếng tim đập lo lắng của Trần Lương.

 

Hắn chạy xuống mật thất rồi lại vô ích chạy lên. Cha mẹ Tuyết Phi vẫn bất tỉnh nằm đó. Thương thế của họ sau nhiều năm chữa trị bởi Sinh Xuân Thạch đã giảm đi rất nhiều, cơ thể khỏe lên trông thấy, nhưng vẫn chưa thể tỉnh lại.

 

38 võ giả ở 2 bên bắt đầu gia nhập công phá trận pháp cùng 10 đại pháo, chỉ có Trương Long Sát và Hỏa Vô Nhai khoanh tay đứng nhìn. Trận pháp rung lắc, chập chờn liên hồi.

 

Trần Lương không ngờ 2 quân Tý và Thìn lại hợp sức tấn công hắn. Kế hoạch này quá bí mật, hắn không hề nhận được bất kỳ thông tin nào của thám tử. Bọn chúng thậm chí chỉ điều động tiên nhân để tiến đánh thần tốc, không một ai biết.

 

Trần Lương lo lắng đếm từng giây. Hắn chỉ còn lại 1 cứu viện cuối cùng, hi vọng nó về kịp.

Nửa canh giờ sau, không gian bên cạnh hắn có sự thay đổi, tiếp theo là hi vọng của Trần Lương xuất hiện, Đại Địa Ngưu Ma Vương Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

“Hay lắm Tiếu Ngạo. Chúng ta đi tìm Ngạo Thiên” Trần Lương ngồi lên lưng Tiếu Ngạo rời khỏi Kinh Châu.

 

Trước lúc Tiếu Ngạo rời đi, Trần Lương đã để lại một phần vạn thánh hồn của hắn đặt vào nó, giống như trường hợp của Bất Diệt Kim Quy, mục đích chính là để dùng trong những tình huống khẩn cấp như này.

 

Tiếu Ngạo lúc này đã tiến hóa lên cấp 10, Không Gian Truyền Tống của nó đã tạo ra được khoảng cách lên tới 300 dặm. Bọn hắn tìm được Ngạo Thiên không mấy khó khăn rồi cả 3 có mặt tại Kinh Châu trong thời gian rất ngắn.

 

Trần Lương triệu tập đội hình đánh ra ngoài

“Hỏa Vô Nhai yếu hơn, tấn công bên đấy trước. Tốc chiến tốc thắng” Trần Lương quyết định.

 

“Các ngươi chú ý 1 điều. Đối phương chắc chắn nhằm vào ta. Những kẻ nào tấn công ta, các ngươi bỏ qua, mặc kệ bọn hắn tấn công. Các ngươi nhanh chóng hạ gục những kẻ khác” Trần Lương nói

 

“Nếu cả 8 tên Huyền cấp đều tấn công ngươi thì sao?” 1 Huyền cấp võ giả mới đầu quân về cho Khai Thiên Môn hỏi

 

“Như thế càng tốt. Lúc đấy các ngươi nhanh chóng tiêu diệt hết đám Hoàng cấp. Các ngươi không cần lo cho ta. Rõ chưa?”

 

“Đã rõ”

 

Trước khi tắt trận pháp, Trần Lương cùng 6 thuộc hạ thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu lên người hắn. Không dừng ở đó, 2 Đạo Thần Thông là Hủy Diệt Nguyên Khí cùng Thân Hóa Lôi Đình đều được kích hoạt luôn. Chiến thần Atula cầm trong tay 6 chiến thương cũng đã sẵn sàng. Chỉ có 2 bộ Bán Thần Khí là Khuyển Dạ Xoa và Bá Vương Quỷ Diện Giáp là không sử dụng.

 

Kinh Châu có 7 khẩu đại pháo, 2 của Trần Lương, 5 của sẵn Kinh Châu.

7 khẩu đại pháo đồng loạt được kích hoạt.

 

“Thu pháo” Hỏa Vô Nhai hạ lệnh, đồng thời 20 người cùng di chuyển tránh khỏi hướng bắn pháo

 

“Thu trận, tấn công” Trần Lương ra lệnh.

 

Bay ra ngoài thành tấn công địch có tổng cộng 7 người Trần Lương cùng 2 yêu thú. 9 Hoàng cấp khác thì có tới 6 người là đang dùng Thất Tinh Bắc Đẩu tăng sức cho Trần Lương, 3 người còn lại phụ trách bảo vệ 6 người kia.

 

Trần Lương đi cạnh Ngạo Thiên. Quả nhiên, cả 8 Huyền cấp võ giả, bao gồm Hỏa Vô Nhai đều tấn công Trần Lương.

 

Trần Lương đứng nhìn công kích tiến đến, không hề phòng bị.

“Môn chủ” Mấy trưởng lão Khai Thiên Môn hét lớn. Lúc này bọn hắn muốn cứu viện đều đã trễ.

 

Rất nhanh, một tình huống kỳ lạ hiện ra trước mắt bọn hắn. Toàn bộ cả 8 võ kỹ công kích của đối thủ đều bị đổi hướng, quay ngược lại tấn công chính bọn hắn. Điều kỳ lạ là, thời điểm võ kỹ còn cách Trần Lương 3 trượng, có 4 võ kỹ ngay lập tức tấn công ngược trở lại.

 

Còn 4 võ kỹ khác, bị luồng ánh sáng phát ra từ đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang chiếu vào, dừng lại một lúc rồi mới quay trở lại tấn công chủ nhân của võ kỹ. Vấn đề là luồng sáng kia không tầm thường, dường như nó có ký hiệu của Đạo chảy xuôi trong đó.

 

8 võ kỹ vừa quay ngược trở lại, Trần Lương đã sử dụng Hải Hoàng Thương tập trung tấn công 1 mình Hỏa Vô Nhai.

Cả 8 người tấn công Trần Lương đều đã đánh ra võ kỹ hàng đầu của mình. Lúc này bọn hắn không thể chống đỡ nổi, nhận lấy thương tích, văng mạnh ra sau.

 

Riêng Hỏa Vô Nhai còn nhận thêm 1 đòn công kích từ Trần Lương, đã gục ngã không thể dậy. Thời điểm bị võ kỹ của mình quay ngược tấn công, hắn còn có thể chống đỡ một hai, nhưng ngay tiếp sau đến võ kỹ của Trần Lương thì gần như hắn nhận toàn bộ lực phá hoại.

 

Lực chiến của Trần Lương lúc này tương đương Huyền cấp lục huyệt, lực sát thương Hỏa Vô Nhai nhận phải là rất lớn.

 

“Đưa tướng quân rút lui” Bọn hắn thấy ngay được rằng Tam Nhãn Lang trước mặt quá mạnh, không thể tấn công.

 

“Đã trễ” Trần Lương vừa nói, vừa dùng toàn lực tấn công Hỏa Vô Nhai, muốn hắn triệt để tử vong.

Bên cạnh, Ngạo Thiên dùng Yêu Ảnh tấn công 1 Huyền cấp ngũ huyệt.

 

3 gã tấn công võ kỹ của Trần Lương, 4 gã tấn công Yêu Ảnh, muốn tận lực phòng thủ để rút lui, chờ phía Trương Long Sát tới.

Đáng tiếc 2 luồng công kích của Trần Lương và Ngạo Thiên đánh tan hết đám cản đường, công phá thẳng tới mục tiêu.

 

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên mạnh tới nỗi kẻ xấu số bị tấn công ngay lập tức tử vong trong quá trình rơi xuống đất. Sức mạnh của Yêu Ảnh hiện giờ tương đương 1 kích toàn lực của Địa cấp sơ kỳ võ giả. Không kẻ nào ở đây có thể chống đỡ được.

 

Đợt sóng thần của Trần Lương cũng đập vào Hỏa Vô Nhai, khiến hắn tiếp tục trọng thương, không rõ sống chết.

 

Chỉ trong chốc lát sau khi hộ trận hạ xuống, 20 người bên phía Hỏa Vô Nhai đã chỉ còn lại 6. Hai người mạnh nhất và toàn bộ Hoàng cấp đã bị đánh hạ.

 

Đám Trần Lương đang chuẩn bị đánh hạ nốt 6 người kia, thì phía bên tay trái hắn vang lên tiếng hô:

“Tất cả tấn công” Trương Long Sát nói

 

Trần Lương lo lắng rơi vào cảnh trên đe dưới búa. Đội quân của Trương Long Sát mạnh hơn của Hỏa Vô Nhai, lại có thêm 6 người còn sót lại bên phía Hỏa Vô Nhai hợp công. Tình thế trước mắt vô cùng bi quan.

 

 

Chương 166: Ảnh Tử

Không để phía bên Trần Lương có bất kỳ chuẩn bị, 20 người bên phía Trương Long Sát ngay lập tức tấn công sau khẩu lệnh của hắn.

 

10 Huyền cấp võ giả, trong đó có Trương Long Sát là thất huyệt đồng loạt tấn công về phía Trần Lương và Ngạo Thiên.

 

Trần Lương vẫn dửng dưng như trước. Hắn chỉ sợ cả 2 đội của Trương Long Sát và Hỏa Vô Nhai hợp công, còn riêng từng đội thì không đáng lo.

 

Những tưởng Ngạo Thiên phụ trách ngăn cản công kích địch, thì gặp Tiếu Ngạo 4 chân bước Không Gian Bộ đã chớp mắt chặn trước mặt hắn. Nhìn thấy hành vi của Tiếu Ngạo, Trần Lương đành thu lại võ kỹ. Ngạo Thiên cũng chuẩn bị sẵn sàng nếu Tiếu Ngạo thất bại.

 

10 đòn tấn công cực mạnh, như cuồng long gào thét xông phá đến 3 thân hình nhỏ nhoi. Còn cách Tiếu Ngạo 3 trượng, lần lượt từng võ kỹ như va phải 1 bức tường vô hình, lần lượt tan biến.

 

Nếu nhìn bằng mắt thường, sẽ không thấy gì. Còn dùng tinh thần lực, sẽ cảm nhận được 1 tầng không gian bình chướng đã ngăn cản tất cả đòn tất công. Đây chính là năng lực mới nhất của Tiếu Ngạo, Không Gian Bình Chướng.

 

Quan sát kỹ sẽ thấy Không Gian Bình Chướng của Tiếu Ngạo được tạo nên bởi 4 chiếc sừng đang lơ lửng tại 4 vị trí chính là 4 góc của Không Gian Bình Chướng.

 

Tiến hóa lên cấp 10, trên đầu Đại Địa Ngưu Ma Vương mọc thêm 2 sừng nhỏ nằm cạnh 2 tai, giúp nó tạo ra được 1 mặt phẳng tứ giác của Không Gian Bình Chướng.

 

Tiến hóa lên cấp 11, Đại Địa Ngưu Ma Vương sẽ còn mọc thêm 4 sừng nữa. Với 8 sừng, Tiếu Ngạo sẽ tạo ra được 1 cái hộp Không Gian Bình Chướng, vừa có thể bảo vệ bản thân, vừa có thể giam cầm đối thủ.

 

Không Gian Bộ là tuyệt kỹ Đại Địa Ngưu Ma Vương đã sớm nắm bắt được từ lâu, chỉ là bây giờ mới được bộc lộ hoàn toàn. Tuyệt kỹ này giống như võ kỹ đại trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc đã thi triển lúc trước. Mỗi một bước, giống như xuyên qua không gian, di chuyển được một khoảng cách xa.

 

Không Gian Bộ có tốc độ nhanh hơn so với Không Gian Na Di, nhưng khoảng cách cũng ngắn hơn. Trong những tình huống khẩn cấp thì Không Gian Bộ chính là cứu cánh cho Đại Địa Ngưu Ma Vương hay Không Gian Chưởng Khống Giả.

 

Đại Địa Ngưu Ma Vương và Bất Diệt Kim Quy đều nổi tiếng về phòng thủ và chạy trốn. Yêu Ảnh của Tiếu Ngạo có lẽ chỉ ngang với Huyền cấp nhất huyệt, nhưng cả 10 Huyền cấp võ giả tấn công cũng không phá nổi được Không Gian Bình Chướng của nó.

 

“Hay lắm Tiếu Ngạo” Trần Lương cười khen.

 

Hắn cùng Ngạo Thiên bỏ mặc Trương Long Sát, tiếp tục quay ra tấn công, hạ gục tiếp 2 người nữa bên Hỏa Vô Nhai.

 

“Tản ra, vây xung quanh” Trương Long Sát ra lệnh. Hắn nhìn thấy Đại Địa Ngưu Ma Vương chỉ có thể bảo vệ 1 mặt, vậy tấn công tứ phía là được.

 

Trong lúc bọn hắn di chuyển, phía Hỏa Vô Nhai chỉ còn lại 2 người.

 

Không biết thực lực đối phương như nào, Trương Long Sát cử 1 Huyền cấp cùng 1 Hoàng cấp đối mặt với 1 người bên Trần Lương. Còn lại 10 người, trong đó có Trương Long Sát và 2 người của Hỏa Vô Nhai vây xung quanh Trần Lương.

 

Không có gì để nói, 2 bên vừa dàn đội hình xong liền ra tay tấn công. Trương Long Sát vừa tấn công, Tiếu Ngạo liền di chuyển chặn đòn tấn công của hắn.

Về phía Ngạo Thiên, đối thủ chỉ có 5 Huyền cấp, 4 Hoàng cấp nên nó tự phản ngược 9 võ kỹ mà không cần dùng đến Đạo Quang phát ra từ đệ tam nhãn.

Trần Lương tiếp tục chiến thuật như lúc trước, chờ đợi võ kỹ kẻ địch bị phản hồi, hắn liền chọn kẻ mạnh nhất trong đó để tấn công.

 

Trương Long Sát là chủ lực của kẻ địch hoàn toàn bị ngăn trở, không thể đột phá được lớp phòng thủ của Tiếu Ngạo. Sau khi bị Trần Lương triệt hạ mất 2 thuộc hạ Huyền cấp, hắn liền hét lên:

 

“Tất cả lùi lại, tập hợp”

 

Đội quân thu về chỉ còn lại 18 người, phía Trần Lương cũng trọng thương mất 1 người. Tính toán một chút, Trần Lương thấy bên mình có lợi thế, liền ra lệnh tổng công kích:

“Tất cả tấn công”

 

Chủ động tấn công thì con bài Không Gian Bình Chướng của Tiếu Ngạo sẽ không còn tác dụng, nó phải sử dụng Yêu Ảnh phối hợp tấn công cùng mọi người.

 

6 võ kỹ cùng 2 Yêu Ảnh xông lên, được dẫn đầu bởi Yêu Ảnh của Ngạo Thiên. Chỉ riêng nó đã phá hủy hết 18 võ kỹ bên kẻ địch. 7 công kích còn lại đã trọng thương 7 người bên phía Trương Long Sát khiến hắn phải ra lệnh rút lui.

 

“Đuổi theo giết tất cả bọn hắn” Trần Lương ra lệnh. Bản thân hắn cùng Ngạo Thiên chạm vào Tiếu Ngạo, na di đi trước, chặn đường rút lui của địch.

 

“Tản ra!” Nhìn thấy Trần Lương xuất hiện trước mặt, Trương Long Sát ngay lập tức ra lệnh. Hắn biết lúc này bảo toàn mạng sống của tất cả là không thể, chỉ có thể tách ra, ai may mắn thì sống sót.

 

Trương Long Sát cùng 2 thuộc tướng thân tín cùng nhau đối đầu với Trần Lương. Kết cục không có gì bất ngờ, 3 người Trương Long Sát tử trận tại chỗ.

 

Có Tiếu Ngạo, Trần Lương tiếp tục truy sát những kẻ khác. Cuối cùng chỉ có mấy kẻ Hoàng cấp chạy thoát, còn lại toàn bộ Huyền cấp bỏ mạng.

 

Hỏa vô Nhai và Trương Long Sát đều là những cái tên nổi tiếng trên toàn Giang Đông Quốc. Tin tức 2 người bỏ mạng khiến cái tên Thủy Kính Tiên Sinh nổi như cồn, có thêm nhiều cường giả muốn đầu nhập Mùi Sứ Quân.

 

Có thêm cường giả tuyệt đỉnh như Ngạo Thiên, Tiếu Ngạo, lại có một trận chiến toàn thắng khiến khí thế toàn Mùi Sứ Quân đạt mức cao nhất.

 

Trần Lương quyết định tập hợp 1 đội mạnh nhất làm chủ lực xâm chiếm các nơi. Lãnh thổ cũ của Mùi Sứ Quân và Thân Sứ Quân vẫn còn một số nơi nằm trong tay quân địch, tỷ như Thanh Thiên Hải Thành.

 

Quan trọng hơn, phần lãnh thổ vốn thuộc Chi Chủ hiện đang bỏ ngỏ. Những vùng đất này, vốn dĩ nằm dưới sự quản lý và bảo vệ của Ngự Tiền Đại Thần, Ngự Tiền Thị Vệ. Nay bọn họ tử trận, những vùng đất này tự nhiên trở thành tự trị, không phụ thuộc vào ai, cũng không được ai bảo vệ.

 

3 Sứ Quân mạnh nhất hiện nay là Tý, Thìn, Dần đều đã bước rất sâu vào vùng đất của Chi Chủ, chỉ có Mùi Sứ Quân chậm chạm chưa tiến.

 

1 đại quân có thể coi là mạnh nhất của Mùi Sứ Quân nhanh chóng được thành lập, bao gồm

12 Huyền cấp võ giả, trong đó có 1 người là thất huyệt.

30 Hoàng cấp.

1 vạn Cự Linh cảnh do Chu Minh đứng đầu.

Quân Khăn Vàng, chính là 1 vạn tinh binh do Ưng Sát đứng đầu.

2 yêu thú, 1 Đại Địa Ngưu Ma Vương, 1 Tam Nhãn Lang là Vương Giả Yêu Thú.

 

Trần Lương nghĩ về đội quân mạnh nhất Mùi Sứ Quân do mình đứng đầu mà có chút hồi hộp. Chỉ 5 canh giờ nữa, hắn sẽ dẫn theo đội quân này càn quét khắp nơi. Đánh đến thiên hoang địa liệt, máu chảy thành sông, thây chất thành đồng.

 

Những năm vừa qua, hắn cũng đã tham gia rất nhiều trận chiến. Nhưng vì Mùi Sứ Quân còn thiếu 1 cường giả tọa trấn, nên không dám quá phô trương, không dám mở rộng địa bàn. Hiện giờ Ngạo Thiên đã có, chính là lúc Mùi Sứ Quân bước ra ánh sáng của chiến trường khốc liệt nhất.

 

Lúc trước, nhờ 3 Sứ Quân Tý, Dần, Thìn cảnh giác nhau, nên Đại tướng quân của 3 Sứ phải tọa trấn bảo vệ biên giới của mình. Dần Sứ Quân nằm giữa 3 bên, bọn hắn cũng là Sứ Quân duy nhất có 2 Địa cấp võ giả, vì vậy phân ra 1 người bảo vệ phía Tý Sứ Quân, 1 người bảo vệ phía Thìn Sứ Quân.

 

Lúc này Mùi Sứ Quân bước ra ánh sáng, sự chú ý của cả 3 Sứ Quân sẽ dồn vào bọn hắn. Thế trận giằng co giữa 3 Sứ Quân kia sẽ thay đổi. Tình hình chiến sự sẽ thay đổi như nào, không một ai dự doán được.

 

Trong lúc nghĩ về những biến hóa trong tương lai, Trần Lương đột nhiên nhận được một cuộc gọi từ Truyền tin thạch. Người gọi là một trong Thất Tử thế hệ đầu tiên, tưởng chừng đã chết từ lâu.

 

Được Trần Lương triệu kiến, người này tiến đến, quỳ 1 gối, nói:

“Trần Anh bái kiến đại nhân”

 

“Không ngờ ngươi vẫn còn sống. 10 năm trước, 50 người của Thất Tử trở về, tưởng rằng tất cả những người khác đều đã chết”

 

“Bẩm đại nhân, 10 người trong nhóm thứ 8 lúc đó còn 6 người. Thời điểm 5 người kia bước vào Cự Linh cảnh, thuộc hạ vẫn chưa tới được Giáp Linh đại viên mãn. 5 người kia cảm thấy chờ đợi thuộc hạ bước vào Cự Linh sẽ quá lâu, vì vậy bỏ mặc thuộc hạ, trở về trước. Thuộc hạ vẫn tiếp tục làm đạo tặc theo lời đại nhân tới hôm qua bước vào Cự Linh cảnh mới trở về”.

 

Trần Lương thở dài, nhìn trời đêm, nói:

“Nhớ khi xưa, điểm chất lượng thuộc tính của ngươi quá thấp, nên bị ta cho loại. Ngươi đã quỳ dưới đất xin được tiếp tục. Ta công nhận ngươi nỗ lực hơn những người khác. Nhưng bây giờ tự ngươi thấy được, nỗ lực chạy cùng con đường với Thất Tử, ngươi sẽ luôn bị tuột lại phía sau”

 

Trần Anh cay đắng, không biết phải nói gì. Trầm mặc một lúc, hắn cất lời:

“Tạ đại nhân bồi dưỡng. Thuộc hạ có thể đạt được Cự Linh cảnh đã là thành tựu chưa từng dám nghĩ tới. Thuộc hạ xin được gia nhập đội quân của Ưng Sát tướng quân, cống hiến toàn bộ sức lực cho sự nghiệp của Khai Thiên Môn”

 

“Ta đồng ý. Ngươi sẽ trợ giúp được rất nhiều cho Ưng Sát. Nếu có thể tiến tới Hoàng cấp thì là tốt nhất”

 

Trần Anh thất vọng với bản thân, tự hiểu ý Trần Lương muốn nói thành tựu tương lai của hắn tối đa chỉ tới Hoàng cấp. Nhưng dù sao, với một kẻ như hắn, đấy đã là kết quả đáng mừng. Hắn nói:

“Tạ đại nhân ân sủng. Nếu đại nhân cần tới Trần Anh, thuộc hạ nguyên chết không từ”

 

Trần Lương gật đầu, Trần Anh rời đi

 

“Khoan đã” Trần Lương gọi giật lại

 

“Có thuộc hạ” Trần Anh quay người đáp

 

“Ta có một môn võ kỹ. Ngươi nghe thử xem”

 

Trần Anh quay lại, bước gần tới Trần Lương lắng nghe

 

“Môn võ kỹ này tên là Vô Ảnh Tử. Điều kiện luyện tập là sống trong bóng tối 360 năm, không được ra ánh sáng, kể cả ánh trăng hay ánh lửa. Trong 360 năm, nếu ngươi xuất hiện dưới ánh sáng, coi như phải luyện tập lại từ đầu.

Thành quả, bóng tối sẽ trở thành vũ khí của ngươi. Đi tới cuối cùng, ngươi thậm chí có thể là chúa tể bóng tối. Chưa nói tới điều xa xôi đấy, có thể nói tới một số tác dụng khi ngươi tu luyện xong.

Thứ nhất là tốc độ di chuyển trong bóng tối của ngươi cực nhanh, giống như cá gặp nước, kẻ địch rất khó đánh trúng ngươi.

Thứ hai, khi ngươi ẩn mình trong bóng tối, sẽ giống như lá trong rừng. Bất kỳ ai muốn tìm thấy ngươi đều cực kỳ khó khăn, phải có thủ đoạn đặc thù mới tìm được ngươi.

Thứ ba, bóng tối chính là vũ khí của ngươi, lực sát thương sẽ mạnh vô cùng

Thứ tư, bóng tối chính là áo giáp của ngươi, phòng hộ chắc chắn vô cùng.

Tất nhiên tùy vào khả năng của ngươi mà hiệu quả cao hay thấp.

Chốt lại, thành công, ngươi có cơ hội trở thành cường giả, kỹ năng ám sát càng là tuyệt đỉnh thiên hạ. Ngược lại, nếu thất bại, coi như phí một kiếp người. 360 năm sống trong bóng tối, thậm chí kéo dài tới 500, 600 năm cũng rất có thể. Vô cùng cô đơn, vô cùng tịch mịch. Không giấu gì ngươi, rất hiếm người dám tập Vô Ảnh Tử. Trong số vô cùng ít đấy, lại có rất nhiều người phát điên trong 100 năm đầu.

Ngươi thấy sao?”

 

Môn võ kỹ này là Cung Thừa Hy học được từ Bang chủ Ngục Sát Bang, một tổ chức ám sát hàng đầu Cửu Giới. Bang Chủ Ngục Sát Bang ám sát Cung Thừa Hy bất thành. Cung Thừa Hy cho hắn 1 cơ hội sống, đó là đưa ra 2 võ kỹ mạnh nhất của hắn, đồng thời giúp Cung Thừa Hy ám sát 1 người.

 

Trần Anh không trả lời, hắn lần đầu nghe đến chuyện 1 người phải sống mấy trăm năm liên tục trong bóng tối. Hắn rất muốn cố gắng, nhưng không thể không nói là hắn không sợ. Như Trần Lương nói, thất bại coi như phí 1 kiếp sống.

 

“Thần thông của ngươi là gì?” Trần Lương không ép Trần Anh phải có câu trả lời ngay, nên tạm hỏi hắn vấn đề khác.

 

Khi nói về thần thông của một người, tức là nói đến thần thông có được khi bước vào Tiên Linh cảnh. Thần thông này do nguyên khí hóa thành. Cho dù là mọc thêm 2 tay hay cơ thể biến khổng lồ, thực chất đều là nguyên khí tạo thành.

 

Còn nói về Đạo Thần Thông là nói về Đạo Thần Thông có được khi bước vào Hoàng cấp, Huyền cấp. Đạo Thần Thông là sự thay đổi về nhục thân hoặc nguyên khí.

 

“Bẩm đại nhân, là một đôi tai” Trần Anh vừa nói, vừa hiển hóa thần thông của mình.

 

Đôi tai thần thông của hắn to gấp 10 lần tai người bình thường.

 

“Tai của ngươi có gì đặc biệt?”

 

“Bẩm đại nhân, chỉ là nghe rõ hơn người bình thường một chút”

 

“Ta lại có 1 môn võ kỹ khác, được gọi là Nhất Quan Quán Đỉnh.

Môn võ kỹ này yêu cầu người tu luyện phải quay ngược cơ thể, đầu quay xuống dưới, chân hướng lên trời trong thời gian dài. Khi nào ngươi có thể giữ tư thế đấy suốt 12 canh giờ mới coi như bước vào nhập môn.

Lợi ích của nó, chính là tăng cường một trong bốn giác quan trên đầu, thính giác, vị giác, khứu giác, hoặc thị giác. Ngươi có thần thông về tai, vậy nếu tu sẽ là luyện về thính giác.

Ngươi không nên coi thường môn võ kỹ này.

Có 1 vị cường giả, đã tu luyện khứu giác đến xuất quỷ nhập thần. Nhờ khứu giác, hắn tìm kiếm bảo vật tốt hơn người khác gấp trăm ngàn lần. Nhờ khứu giác, hắn chế tạo được 1 loại hương dược khiến người khác răm rắp nghe theo lệnh hắn. Nếu ngươi từng nghe đến danh tự “Mùi hương” thì đó chính là tên gọi của cuốn sách viết về hắn.

2 môn võ kỹ này, vừa hay có thể đồng thời luyện tập.

Ngươi vừa về, nghỉ ngơi đi, cho ngươi 1 tháng suy nghĩ”

 

Trần Lương nói xong, phất tay ra hiệu Trần Anh rời khỏi.

 

 

Chương 167: Tiểu Cửu Giới Giải Phong

Ngày hôm sau, Trần Lương dẫn quân thu phục toàn bộ những vùng đất còn lại của Thân Sứ Quân. Để tiết kiệm thời gian và sức lực, toàn bộ 2 vạn phàm binh đều nằm trong Không Thú của Trần Lương trong quá trình di chuyển.

 

Sau khi đánh hết Thân Sứ Quân, Trần Lương chuyển sang càn quét những vùng đất còn lại của Mùi Sứ Quân.

 

Chỉ trong vòng 2 tháng, quân đội của Trần Lương đã tham gia cả trăm trận chiến lớn nhỏ.  Toàn bộ lãnh thổ cũ của Thân Sứ Quân và Mùi Sứ Quân đều đã quy phục dưới cờ Mùi Sứ Quân.

 

Nhờ có Ngạo Thiên, Trần Lương dễ dàng tìm ra điểm yếu của trận pháp để công phá.

Nhờ có Tiếu Ngạo, nhiều trận chiến, Trần Lương chỉ việc cùng nó và Ngạo Thiên na di tới cạnh Đài Quan Chiến, chém giết Chiến Chủ Nhãn thu lấy Trận Nhãn. Nhiều thành có trận pháp cấp 6, 7 chiếm được mà không tốn một binh, một tốt.

Nhiều thành nhỏ nhìn thấy đội quân của Trần Lương, trực tiếp đầu hàng.

 

Không phải mọi trận đánh đều dễ dàng. Có những trận, quân địch có viện binh từ nơi khác khiến quân Trần Lương thương tích vô số, tử thương không ít.

 

Thời điểm chiến sự khốc liệt, Trần Anh một thân một mình đến gặp Trần Lương xin được học 2 võ kỹ kia. Hắn tứ cố vô thân, bị đồng đội bỏ mặc, cũng không có bất kỳ luyến tiếc nào trên thế gian.

 

Hắn mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Đói khát, đắng cay từng trải qua, nhiều không kể xiết.

 

Có một lần, Trần Anh bị tên công tử nhà giàu đánh nhừ tử gần chết, còn bị nhổ nước bọt vào mặt. Lúc đó, hắn thề, nếu có cơ hội, hắn dù phải liều chết cũng quyết tu thành cường giả, không để kẻ khác khinh thường như vậy.

 

Hắn nhận lấy 2 quyển võ kỹ đã được Trần Lương ghi chi tiết và rời đi. Từ đó đến khi chiến tranh ở Giang Đông Quốc kết thúc cũng không ai nhìn thấy tung tích của hắn. Trần Lương cũng không nhận được tin tức gì, có thể hắn đang tập trung tu luyện, cũng có thể hắn đã chết ở một xó xỉnh tối tăm nào đó.

 

Khí thế chiến thắng sục sôi, như ngựa không dừng vó, Trần Lương mang theo đại quân tiến lên phương bắc, xâm chiếm lãnh thổ của Chi Chủ. Hắn tạm thời vẫn chưa muốn xâm phạm Ngọ và Dậu Sứ Quân.

 

Trần Lương đứng trên cao nhìn xuống 2 vạn quân của Chu Minh và Ưng Sát quần nhau với 20 vạn địch quân. Trận chiến trên không vừa kết thúc nhưng đám tiên nhân sẽ không can dự vào cuộc chiến phía dưới. Rèn binh là quá trình lâu dài và xuyên suốt, không phải để bọn hắn đánh vài trận rồi thôi.

 

Trần Lương chợt nhận được âm thanh vang lên trong đầu:

“Chủ nhân, lâu không gặp”

 

Ngẩn ra một lúc, ngó đông ngó tây, Trần Lương mới nhìn vào trong cơ thể, vui mừng nói:

“Haha. Hay lắm. Cuối cùng cũng xong. Kết quả thế nào?”

 

“Đào Tiên Mộc thế nào rồi?”

 

“Đã có thể tiếp tục phát triển”

 

“Tốt lắm, để xong trận chiến này ta sẽ vào xem”

 

Cuối cùng thì Tiểu Cửu Giới cũng mở ra. Trần Lương đã chờ rất lâu một ngày này. Tiếp quản Phủ Thành Chủ của kẻ địch xong xuôi, hắn mới tiến vào Tiểu Cửu Giới.

 

Nơi đầu tiên hắn vào, cũng là trung tâm của mọi hoạt động từ trước đến nay, nơi có Long mạch, cũng là nơi trồng Thiên Đạo Mộc. Ngoài ra, xung quanh Thiên Đạo Mộc còn trồng rất nhiều loại linh dược, từ phổ thông tới quý hiếm.

 

Trước khi phong ấn Tiểu Cửu Giới, Trần Lương đã rất mất công tìm mua các loại hạt giống, linh dược mang vào đây, trồng tại 2 nơi có Long mạch và Địa mạch. Dưỡng chất và linh khí ở vùng đất Long mạch và Địa mạch thì khỏi phải nói, màu mỡ vô cùng, lại có thêm Thổ Bảo Trùng chăm sóc, các loại linh dược đều phát triển tươi tốt vượt bậc.

 

Nhờ có tiên dược bồi bổ, Thổ Bảo Trùng đã sinh sôi hậu đại, số lượng gia tăng hơn trước gấp mấy lần.

 

Tiểu Cửu Giới phong ấn hơn 140 năm, tức là tuổi thọ các loại linh dược ở đây, tất cả đều thuộc vào trăm năm linh dược, hiệu quả không cần phải nói. 2 khu dược viên này sẽ giúp Khai Thiên Môn bồi dưỡng một nhóm lớn đệ tử.

 

Nhìn 2 dược viên trăm năm tuổi, bao phủ một diện tích lớn, Trần Lương vô cùng thỏa mãn. Không những thế, 2 cây tiên dược còn mang cho hắn song hỷ lâm môn.

 

Nhìn Thiên Đạo Quả treo lủng lẳng trên cây, Trần Lương không thể không cười sung sướng, bay đến ngắm nghía từng quả một.

 

Thiên Đạo Mộc, 36 năm kết 1 trái. Lúc này, trên cây đã xuất hiện tới 4 trái. 1 người sở hữu tới 4 trái Thiên Đạo Quả, tin tức này truyền ra chỉ sợ là kinh tâm động phách. Đây là món đồ chỉ dành cho các công tử, tiểu thư con nhà giàu có, quyền quý bậc nhất. Những người giàu bình thường cũng không có năng lực sở hữu.

 

Ngắm nhìn Thiên Đạo Quả, hít một hơi thật sâu linh khí tỏa ra từ Thiên Đạo Mộc, Trần Lương cảm thấy tinh thần thư thái vô cùng, cả cơ thể tràn trề nhựa sống. Hắn không vội ngắt xuống Đại tướng quân, để đấy khi nào dùng hái đi cũng không muộn.

 

Trần Lương chợt nhớ tới 1 cây tiên dược khác, được trồng ở Địa mạch. Đây là cây tiên dược đầu tiên hắn sở hữu. Khi Tiểu Cửu Giới phong ấn, cây tiên dược này chưa thành thục, chưa thể sử dụng, không biết giờ thì thế nào.

 

Chỉ một giây sau, Trần Lương đã xuất hiện ngay bên cạnh tiên dược Thất Sắc Tam Sinh Hoa. Cây tiên dược này mỗi 1000 năm mới hình thành 1 cánh hoa, tương ứng với 1 màu. Thời điểm Trần Lương cướp được nó trong Tam Thập Tam Môn, nó đã có 6 cánh hoa. Hắn không biết khi nào thì hoàn thành 1000 năm của cánh hoa thứ 7, vì vậy chỉ biết chờ đợi.

 

Trời không phụ lòng người, Thất Sắc Tam Sinh Hoa giờ đây đã nảy nở đủ 7 cánh hoa. Mỗi cánh hoa phát ra 1 tầng quang mang, diễm lệ vô cùng. Không ngoa khi nói rằng Thất Sắc Tam Sinh Hoa chính là loài thực vật đẹp nhất trên thế gian.

 

7 cánh hoa được mọc ra từ một nơi gọi là bát hoa có hình dạng giống như 2 bàn tay chụm vào nhau.

 

Cách sử dụng Thất Sắc Tam Sinh Hoa rất đơn giản, ăn vào cả 7 cánh hoa. Đồng thời, chủ thể lấy một ít tủy sống đặt vào bát hoa.

 

Lúc này, Trần Lương có cảm giác một mối liên kết vô hình giữa hắn và phần còn lại của Thất Sắc Tam Sinh Hoa.

 

Theo như sách ghi lại, khi hắn chết đi, cơ thể sẽ bị tan rã, rồi được quy tụ tại Bát hoa của Thất Sắc Tam Sinh Hoa và sau đó được phục sinh.

 

Có điều sách không ghi rõ là quá trình phục sinh diễn ra trong bao lâu. Khi phục sinh sẽ giữ nguyên tu vi hay trở về luyện thể cảnh, tu luyện từ đầu. Những điều này, có lẽ phải chờ Trần Lương chết đi mới biết được.

 

Thất Sắc Tam Sinh Hoa phục sinh hắn 3 lần, tức là Trần Lương đã có thêm 3 cái mạng, nhưng hắn không được lãng phí bất kỳ mạng nào. Đường hắn đi còn rất dài, cho dù là 10 mạng cũng còn ít chứ đừng nói là chỉ có 4 mạng.

 

Trong ký ức của Hải Thượng Trung và Cung Thừa Hy, một số nơi có một số cố sự kỳ bý cần được khám phá. Một số nơi được đồn là có bảo vật tuyệt thế trong truyền thuyết. Cung Thừa Hy và Hải Thượng Trung đều chỉ có 1 mạng, nên có nơi, bọn hắn dám mạo hiểm, có nơi lại không. Thất Sắc Tam Sinh Hoa chính là cơ hội để Trần Lương mạnh dạn thám hiểm những nơi đó, khám phá những bí ẩn tuyệt thế, xác nhận những truyền thuyết cố sự.

 

Trần Lương ghé thăm nơi trồng Đào Tiên Mộc. Đây chính là nguyên nhân hắn phải phong ấn Tiểu Cửu Giới 144 năm. Đào Tiên Mộc sừng sững một mình một vùng đất, đắm chìm trong Bạch sắc quang mang sáng đến chói mắt.

 

Có được lời đảm bảo của Tiểu Cửu Giới về sự phát triển của Đào Tiên Mộc, Trần Lương chỉ đến xem qua liền rời đi.

 

Rời khỏi Tiểu Cửu Giới, Trần Lương gọi Truyền tin thạch cho Tuyết Hoa:

“Từ lúc Càn Sủng trưởng lão rời đi, hắn có liên lạc với nàng?”

 

“Không. Thiếp không nhận được tin tức gì của lão”

 

“Nàng gọi cho lão xem thế nào. Bảo lão nếu muốn đột phá lên Huyền cấp thì đi tới Kinh Châu gặp ta”

 

“Vâng thưa tướng công”

 

15 tòa thành thị trực thuộc Chi Chủ đã bị Mùi Sứ Quân nhanh chóng xâm chiếm. Đội quân của bọn hắn quá mạnh, thế không thể cản. Muốn chặn lại được lực lượng của Trần Lương, chỉ có đội quân do đích thân Đại tướng quân thống lĩnh mới đủ tầm.

 

Trần Lương đang muốn cho quân nghỉ ngơi, tập hợp thêm lực lượng bù đắp lại hao hụt nhân lực do tử thương qua nhiều trận chiến, thì hắn nhận được một tin tức do Chu Minh đưa tới:

“Môn chủ, có gián điệp nằm vùng ở Ngọ Sứ Quân muốn trao đổi với ngươi”

 

“Ai vậy?” Trần Lương hỏi

 

“Một nữ nhân tên Hồng Phát Nhi, trước giờ thuộc hạ chưa từng liên lạc với nàng. Hôm nay tự nhiên gọi, đòi nói chuyện trực tiếp với môn chủ, có việc tối mật”

 

“Hồng Phát Nhi à. Kẻ này không xuất hiện ta cũng gần quên mất hắn. Được rồi, để ta nói chuyện riêng với hắn”

 

“Hắn?” Chu Minh thắc mắc

 

“Ngươi không hiểu đâu, cứ lui xuống” Trần Lương phất tay

 

Trần Lương cầm lấy Truyền tin thạch, nói với Hồng Phát Nhi:

“Nói đi, có việc gì”

 

“Môn chủ, ta tiềm ẩn ở Ngọ Sứ Quân cả trăm năm nay. Bây giờ mới có thể ở gần Đại tướng quân. Tin tức tình báo của Ngọ Sứ Quân cho thấy tiếp theo ngươi sẽ đánh Ngọ Sứ Quân hoặc Dậu Sứ Quân. Vì vậy ta mới liên lạc xem có thể giúp được gì” Hồng Phát Nhi nói. Trần Lương vẫn nhớ đây đúng là giọng nữ của hắn.

 

“Ngươi có được cầm Trận Nhãn không?”

 

“Không. Người nắm giữ Trận Nhãn là Đại tướng quân. Nếu hắn ra ngoài, sẽ đưa Trận Nhãn cho thuộc hạ thân tín của hắn là Khải Lan tướng quân. Nàng là 1 Huyền cấp võ giả”

 

“Ngươi nói ngươi ở gần Đại tướng quân, cụ thể là như nào?”

 

“haha. Trăm năm nay, ta đều ở hình dạng giai nhân tuyệt sắc. Ở gần, dĩ nhiên là chung chăn chung gối” Nói đến đây, Hồng Phát Nhi cười lên ha hả, nghe cực kỳ gian tà kèm sung sướng.

 

“Ngươi có đánh cắp được Trận Nhãn không?” Trần Lương hỏi

 

“Cái này hơi khó, ta chưa tìm ra được cách nào”

 

“Ngươi có được tham gia các cuộc họp cao cấp bên đấy không?”

 

“Đáng tiếc, ta tu vi quá thấp, lại không phải dạng có tài đánh trận, nên không được tham dự”

 

“Ngươi có nắm được mọi hành động của Lý Thiên Ân Đại tướng quân không?

 

“Hắn là Đại tướng quân, Địa cấp võ giả, ta làm sao nắm được”

 

“Trận Nhãn không được, tình báo không được. Vậy ngươi còn làm được gì” Trần Lương cau mày nói

 

“Ta có thể ám sát Đại tướng quân”

 

“Vậy sao ngươi còn chưa làm?”

 

“Ta cần ngươi cung cấp 1 kiện Thiên Thánh Khí châm độc, nhỏ bằng ngón tay út”

 

“Ngươi nghĩ Thiên Thánh Khí là rau cải ngoài chợ hay sao mà muốn có là có, lại còn phải có độc nữa. Ta hiện giờ kiếm không được vũ khí như thế. Ngươi còn làm được gì khác?”

 

“Ta… hết rồi”

 

Nhắm mắt, ngẫm nghĩ một lúc, Trần Lương hỏi tiếp:

“Thân phận của ngươi trong Phủ Thành Chủ là như nào?”

 

“Ta là ái thiếp của Lý Thiên Ân, thân phận tôn quý, không kẻ nào dám không nghe”

 

“Tức là ngươi có thể đi tới mọi nơi, làm mọi việc trong Phủ Thành Chủ?”

 

“Coi như vậy đi. Môn chủ có ý gì?”

 

“Ta có một loại độc không mùi, không vị được chế biến thành hương liệu dạng lỏng. Nếu ngươi có thể đốt hương liệu này trong buổi họp có Đại tướng quân thì ngươi sẽ lập đại công”

 

“Được được, ta có thể làm được. Chuyện này quá đơn giản. Ta biết bọn hắn họp ở phòng nào. Chỉ cần thay thế và đốt trước khi bọn hắn họp là được phải không?”

 

“Đúng là vậy”

 

“Môn chủ mau đưa ta loại độc đấy, ta sẽ sớm thực hiện và báo cho ngươi biết. Tác dụng của loại độc này là gì?”

 

“Tác dụng là người trúng độc trở thành phàm nhân trong 2 ngày”

 

“Chỉ mất sức mạnh trong 2 ngày thôi sao? Sau đó lại trở lại bình thường phải không?”

 

“Đúng vậy. Làm sao để đưa độc hương cho ngươi?”

 

“Chỉ cần cho 1 người bán nước hoa đưa ta là được”

 

“Được rồi. Ta sẽ cho người đưa độc hương cho ngươi”

 

“Đa tạ môn chủ”

 

Trần Lương cho gọi mấy người Huyết Vô Thần, Chu Minh vào trao đổi:

“Các ngươi thấy sao?”

 

“Môn chủ có biết nhiều về tên Hồng Phát Nhi này?” Chu Minh hỏi

 

“Thực tình là không. Nếu ngươi hỏi ta có thể tin tưởng hắn không thì câu trả lời là nửa điểm tin tưởng cũng không có”

 

Huyết Vô Thần trình bày:

“Rất có thể đây là một cái bẫy. Nếu bây giờ Lý Thiên Ân bị hạ độc Xuyến Chi Thảo, chúng ta cần tấn công hắn trong vòng trăm ngày.

Cách an toàn để không bị Hồng Phát Nhi lừa, là chúng ta lần lượt tấn công các thành của Ngọ Sứ Quân cho đến khi tiến đến Lý Thiên Thành. Như vậy, cho dù Lý Thiên Ân trúng độc hay không, chúng ta đều không gặp bất lợi.

Nhưng cách này mất thời gian và hao tổn quân lực. Nếu hắn thực sự trúng độc, hắn sẽ dồn toàn lực tấn công chúng ta, rất nguy hiểm.

Một cách tốt hơn, nếu Hồng Phát Nhi không lừa chúng ta và Lý Thiên Ân thực sự trúng độc, đó là dùng 1 đội quân mạnh nhất, chỉ gồm các tiên nhân bất ngờ tấn công Lý Thiên Thành”

 

“Nếu có thể giải quyết Lý Thiên Ân, những thành thị còn lại liền không khó thu phục. Bọn chúng không có người điều khiển, lại không đưa quân cứu viện nhau. Hạ gục từng thành quá đơn giản” Võ Giác nói

 

“Nhưng nếu đây là 1 cái bẫy, chỉ sợ quân ta tổn thương thảm trọng, không nhấc đầu lên được. Đặc biệt là thời điểm này, chiến tranh đang cực kỳ căng thẳng”

 

Mọi người lo lắng bàn tính xem rốt cuộc có tin được Hồng Phát Nhi hay không.

 

 

Chương 168: Mưu Kế Cấp Hai

Trần Lương ngồi trên Tiếu Ngạo truyền tống đến vị trí cách Lý Thiên Thành 5 dặm. Sau đó hắn đưa ra ngoài 12 Huyền cấp võ giả. Trong đó Khải Huyền là Huyền cấp thất huyệt duy nhất trong đội, lãnh đạo 11 võ giả còn lại. Cùng Trần Lương đánh chiếm khắp nơi, Khải Huyền đã có danh tiếng không nhỏ ở Giang Đông Quốc.

 

1 ngày trước, hắn đã nhận được tin tức từ Hồng Phát Nhi:

“Môn chủ, ban sáng, Lý Thiên Ân họp với 4 thuộc tướng cấp cao. Ta đã đổ độc hương vào tinh dầu thơm, bọn hắn chỉ cần hít thở không khí bên trong liền dính độc”

 

“Ngươi có chắc bọn hắn đã dính độc?” Trần Lương hỏi

 

“Theo như môn chủ bảo, chỉ cần hít vào 1 hơi là đủ trở thành phàm nhân. Vì vậy không có lí do gì bọn hắn còn khỏe mạnh. Nhưng để chắc ăn, chờ hết ngày ta sẽ báo cáo lại với môn chủ”

 

Đêm hôm đó, Hồng Phát Nhi gọi cho Trần Lương, nói:

“Biểu hiện trúng độc không rõ ràng, nhưng có 2 vấn đề. Thứ nhất là họp xong bọn hắn không tản ra mà cùng nhau đi tới 1 nơi bí mật nào đó. Thứ hai là trước đó ta đã hẹn với Lý Thiên Ân tối nay một đêm ân ái. Nhưng đêm nay không thấy hắn đến”

 

“Được. Sáng mai ta sẽ tổ chức tấn công. Ngươi chờ phối hợp cùng bọn ta”

 

“Rõ thưa môn chủ”

 

Kế sách tấn công đã được lên từ trước, đợt tấn công này Trần Lương chỉ đột kích cùng với 12 người mạnh nhất cùng Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên. Hoàng cấp trở xuống không có đi cùng.

Trần Lương không vội công phá Lý Thiên Thành, mà gọi Truyền tin thạch cho Hồng Phát Nhi để hắn ra ngoài gặp mặt.

 

Hồng Phát Nhi ở tại trong Phủ Thành Chủ, muốn ra ngoài cũng không phải một chốc một lát liền có thể. Trong lúc chờ đợi, Trần Lương liên tiếp nhận được cuộc gọi từ Truyền tin thạch:

“Thỏ béo rời hang, 5 người”

“Thỏ 3 rời hang, 3 người”

“Thỏ 1 rời hang, 2 người”

“Thỏ 4 rời hang, 3 người”

 

Trần Lương đợi đến thời gian 6 nén nhang mới nhìn thấy Hồng Phát Nhi có mặt.

 

“Môn chủ, ngươi xuất hiện ở đây có thể đã bị phát hiện. Sao không nhân lúc bất ngờ, toàn lực tấn công? Chỉ cần phá được hộ thành đại trận, ngươi tất chiến thắng. Lý Thiên Ân và 4 thuộc tướng đều đã bị dính độc hương. Lực lượng còn lại không phải đối thủ của các ngươi” Hồng Phát Nhi nói

 

“Ngươi không nhìn thấy có cao thủ nào đến sao?” Trần Lương hỏi

 

“Không thấy. Nói đến cũng lạ, nếu bọn hắn biết bản thân trúng độc, vậy Lý Thiên Ân phải gọi cao thủ đến trấn thủ Lý Thiên Thành mới phải. Môn chủ mang theo nhiều người hẳn là để đề phòng trường hợp này phải không?”

 

“Đúng vậy. Cho dù thế nào, ta có Đại Địa Ngưu Ma Vương ở đây, muốn chạy trốn dễ như trở bàn tay”

 

“Có thể bọn chúng điều cao thủ đến mà ta không biết, hoặc Lý Thiên Ân quá tự tin vào phòng ngự của hộ trận, cho rằng nếu bị tấn công thì gọi cứu viện vẫn kịp”

 

“Trận pháp cấp 8 sơ đẳng, muốn phá hủy cũng phải đến nửa ngày. Nhưng vào tay ta thì sẽ rất nhanh thôi. Ngươi làm rất tốt. Mất đi 5 kẻ mạnh nhất, hôm nay chính là ngày tàn của Ngọ Sứ Quân”

 

Trần Lương nói xong, ra lệnh tiến lên thêm 2 dặm, lấy ra 6 khẩu đại pháo bắt đầu tấn công hộ thành đại trận của Lý Thiên Thành. Có điều, trong lúc đại pháo tấn công, hắn không đi tìm kiếm điểm yếu của trận pháp mà lại bày ra Hắc Giới, bao trùm lên nhóm bọn hắn.

 

Hắc Giới bao phủ rất nhỏ diện tích trong rất ngắn thời gian, chỉ kéo dài mấy hơi thở liền được Trần Lương thu lại.

 

“Mọi người đâu hết rồi?” Hồng Phát Nhi ngạc nhiên ngoái nhìn xung quanh. Nơi hắn đang đứng, chỉ còn lại có hắn, môn chủ, và 5 người khác. Cả Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên cũng không thấy đâu.

 

“Bọn hắn ở trong Không Thú, khi nào cần sẽ ra. Ngươi cùng 5 người khác giúp ta điều khiển đại pháo là đủ rồi”

 

Đến lúc này, Trần Lương mới bắt đầu đi nghiên cứu trận pháp, tìm kiếm điểm yếu.

“Các ngươi mang đại pháo theo ta” Trần Lương ra lệnh cho 6 người

 

“Không cần mang pháo đi, mạng các ngươi, cũng nên để lại” Một âm thanh từ trong thành vang lên, kèm theo đó là 12 bóng người phi không mà đến.

 

“Không, không thể nào” Hồng Phát Nhi lắp bắp

 

“Hồng Phát Nhi, chuyện này là thế nào. Ngươi lừa ta?” Trần Lương nhìn Lý Thiên Ân Đại tướng quân bay tới, trông hoàn toàn khỏe mạnh, nào có dấu hiệu trúng độc.

 

“Không, không phải, ta rõ ràng đã hạ độc hương bọn hắn” Hồng Phát Nhi nói

 

“Tiểu Uyên, kế sách lừa Thủy Kính Tiên Sinh đã thành công, ngươi có thể trở về rồi. Ta sẽ phong ngươi lên làm tướng quân, thưởng trăm vạn Tinh thạch” Lý Thiên Ân tươi cười, nói

 

“Không, không phải, môn chủ, ngươi đừng nghe hắn. Ta thực sự không phản bội ngươi” Hồng Phát Nhi lo lắng, miệng nói mà như sắp khóc. Hắn đã bị Lý Thiên Ân phát hiện, giờ Trần Lương cũng cho rằng hắn phản bội thì cái mạng nhỏ này xong đời rồi.

 

“Ngươi vào Không Thú của ta, trở về rồi tính”

 

Trần Lương nói xong, muốn thu Hồng Phát Nhi vào Không Thú nhưng hắn không chịu, nói:

“Môn chủ, ngươi không phải tin lời hắn đấy chứ. Ta trở về ngươi sẽ không giết ta sao?”

 

“Nếu ngươi trong sạch, liền chui vào Không Thú của ta. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự trung thành của ngươi” Trần Lương nghiêm mặt nói

 

“Được được, ta vào. Môn chủ cố gắng trốn thoát” Hồng Phát Nhi nói xong, liền biến mất.

 

“Ngươi nghĩ mình có khả năng thoát thân sao?” Lý Thiên Ân chờ Trần Lương xử lý xong xuôi thuộc hạ mới nói tiếp. Hắn rất tự tin vào kế hoạch tương kế tựu kế của mình, không có gì cần phải vội.

 

“Chưa nói đến thoát thân. Ta muốn biết làm sao ngươi không trúng độc? Độc ta dùng là Xuyến Chi Thảo, chỉ cần hít vào 1 hơi liền mất hết tu vi. Ngươi là giải độc hay không bị trúng độc?” Trần Lương hỏi

 

“Ta không bị trúng độc. Ta đã nghi ngờ Hồng Phát Nhi là gián điệp từ lâu, nhưng không có chứng cứ. Tất cả những người thân cận, ta đều kiểm tra rất kỹ.

30 năm trước, thời điểm ta chọn nàng làm tiểu thiếp, ta đã cho nàng uống thuốc ngủ và kiểm tra Không Vật. Trong đó không có gì ngoài 1 viên Truyền tin thạch không ghi tên. Tất cả Truyền tin thạch khác, ta đều đã kiểm tra người nhận rõ ràng, riêng viên vô danh thì không biết được.

Ta phải công nhận Tiểu Uyên, hay ngươi vừa gọi là Hồng Phát Nhi rất cẩn thận. Nàng ở Lý Thiên Thành 60 năm không bị phát hiện. Cho dù 30 năm trước ta có nghi ngờ nhưng nàng cũng chưa từng sử dụng Truyền tin thạch vô danh kia khiến ta gần như đã tin tưởng nàng.

Phải đến hôm vừa rồi, nàng liên lạc với ngươi ta mới biết. Nhờ vậy ta đã kiểm tra lọ nước hoa không mùi kia. Người kiểm tra đã bị mất sạch tu vi.

Hành động bỏ độc hương của Hồng Phát Nhi, tất nhiên ta đã biết nên ứng phó không có gì khó khăn.

Ta tương kế tựu kế, giả vờ trúng độc để bắt con cá to. Không ngờ con cá này to ngoài mong đợi.

Thủy Kính Tiên Sinh, ngươi chết rồi, Mùi Sứ Quân coi như diệt vong”

 

“Ngươi nói nhiều vậy, là muốn câu giờ sao? Ta đoán có rất nhiều Huyền cấp võ giả đang bay tới đây” Trần Lương nói

 

“Thủy Kính Tiên Sinh quả thật thông tuệ. Để tránh đánh rắn động cỏ, thời điểm Thủy Kính Tiên Sinh xuất hiện, ta mới ra lệnh cho cao thủ từ các thành gần đây bay tới. Bọn hắn sắp tới rồi, ngươi có chạy đã không kịp.

Thủy Kính Tiên Sinh tinh thần lực cấp 9, lừng lẫy thiên hạ cũng phải chịu thua trước kế sách của ta. Hôm nay thật đáng ăn mừng” Lý Thiên Ân đắc ý nói

 

Đúng lúc này, Trần Lương nhận được Truyền tin thạch gọi đến, báo:

“Thỏ béo đã bị làm thịt”

 

Trần Lương nghe xong, mỉm cười, nói: “Đại tướng quân, ngươi không thắc mắc ta chỉ có bằng này người sao?”

 

“Ha ha, ý ngươi là Đại Địa Ngưu Ma Vương phải không. Ta đã chuẩn bị đầy đủ rồi, tính cả tới nhân vật đứng sau Hồng Phát Nhi là ngươi. Ngươi gọi Đại Địa Ngưu Ma Vương ra đi, ta sẽ cho ngươi biết tuyệt vọng là như thế nào”

 

“Cảm phiền ngươi đợi một chút” Trần Lương bình tĩnh nói

 

Mấy hơi thở sau, Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên xuất hiện, nhưng không phải là từ trong Không Thú đi ra, mà là dùng Không Gian Truyền Tống đến.

 

“Bọn chúng từ đâu đến?” Lý Thiên Ân hỏi

 

“Ngươi rất nhanh được biết” Trần Lương trả lời mà như không.

 

Sau câu nói của Trần Lương, Lý Thiên Ân nhận được cuộc gọi truyền tin:

“Đại tướng quân, Lý Liên Thành bị chiếm rồi”

 

“Sao lại thế? Bị tấn công lúc nào? Sao có thể nhanh như vậy”

 

“Thuộc hạ vừa nhận được tin báo. Kẻ chiếm lấy Lý Liên Thành là Khải Huyền cùng 6 người, 1 yêu thú giống khuyển, 1 yêu thú giống trâu. Bọn chúng từ trong không gian, đột nhiên xuất hiện gần Đài Quan Chiến, phá hủy trận pháp phòng hộ và trận pháp không gian của Đài Quan Chiến rồi đánh chết Chiến Chủ Nhãn. Thành chủ đi tấn công bọn hắn cũng bị giết chết. Cuối cùng bọn hắn cướp được Trận Nhãn.

Cả quá trình chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. Kẻ địch cướp được Trận Nhãn rồi thuộc hạ mới nhận được tin báo.

Đại tướng quân, thuộc hạ tiếp tục đến chỗ ngài hay quay trở về?”

 

“Ngươi dẫn đội quay trở về xem tình hình thế nào” Lý Thiên Ân ra lệnh

 

Lý Thiên Ân tức giận, nhìn Trần Lương, nói:

“Ngươi lợi dụng cao thủ ở Lý Liên Thành ra ngoài, nên cho Khải Huyền đánh cướp Trận Nhãn của Lý Liên Thành?”

 

“Đúng vậy” Trần Lương mỉm cười nói “Lý Liên Thành có trận pháp cấp 7 cao đẳng bảo vệ, phá hủy thật quá đáng tiếc. Nếu là lúc khác, Đại Địa Ngưu Ma Vương đưa người tới gần Đài Quan Chiến cũng sẽ bị đám cao thủ vây công. Lúc này 10 người bọn hắn rời đi, chính là thời điểm tốt nhất để chiếm thành”

 

“Ngươi không tin Hồng Phát Nhi?” Lý Thiên Ân hỏi

 

“Vấn đề không phải tin hay không, mà là luôn cần có kế sách dự phòng. Ta giả dụ Hồng Phát Nhi lừa ta. Vậy để tiêu diệt toàn bộ quân ta mà thiệt hại thấp nhất, ngươi phải có một lực lượng gấp đôi của ta. Vậy ngươi sẽ cần điều thêm Huyền cấp từ các nơi khác đến. Ngươi sẽ chọn các thành ở gần để tiện di chuyển.

Ta đã cho 100 người giám sát 8 thành gần đây nhất, nhưng mãi không thấy động tĩnh gì. Ngươi quả nhiên cáo già, chỉ đến khi ta xuất hiện ở Lý Thiên Thành ngươi mới điều bọn hắn đến. Nếu không phải có Đại Địa Ngưu Ma Vương, ta quả thật không làm ăn được gì”

 

Trần Lương chưa nói xong, Lý Thiên Ân liền một lúc nhận được 3 cuộc gọi khác, đều là từ các thành chủ:

“Bẩm báo, Hỏa Xa Thành đang bị 10 tiên nhân đang nã pháo tấn công trận pháp”

“Bẩm báo, Công Liên Thành đang bị 10 tiên nhân đang nã pháo tấn công trận pháp”

“Bẩm báo, Ngô Đồng Thành đang bị 10 tiên nhân đang nã pháo tấn công trận pháp”

 

Lý Thiên Ân không trả lời bọn hắn, quay qua hỏi Trần Lương:

“Ngươi cũng cho tấn công 3 thành khác? Ngươi kiếm đâu lắm người vậy?”

 

“Đúng vậy. Đầu độc ngươi là kế sách thứ nhất. Ngươi tương kế tựu kế. Vậy ta liền tiến hành kế sách thứ hai, đánh chiếm các thành khác.

Thời điểm đến đây, ta lấy ra đội hình mạnh nhất để ngươi nghĩ rằng ta trúng kế. Thời điểm ta thi triển Hắc Giới chính là lúc Đại Địa Ngưu Ma Vương đưa người đi tấn công Lý Liên Thành. Đánh xong Lý Liên Thành, Đại Địa Ngưu Ma Vương lại phân bổ người tấn công 3 thành khác, chỉ để lại Khải Huyền trông giữ Lý Liên Thành”

 

“Khốn kiếp” Lý Thiên Ân chửi thề, quay sang nói với 3 vị thành chủ “Các ngươi gọi người quay trở lại bảo vệ thành. Không cần các ngươi đến đây”

 

“Đã rõ, Đại tướng quân” 3 vị thành chủ trả lời

 

“Ngươi được lắm” Đại tướng quân thở ra một hơi dài, lấy lại bình tĩnh, nói tiếp với Trần Lương “Nhưng chỉ cần ta giết được ngươi, mọi thứ đều đáng giá”

 

“Người biết vì sao ta vẫn có thể mỉm cười không?” Trần Lương vừa cười vừa nói “Đó là bởi vì chúng ta sẽ tạm biệt nhau ngay bây giờ”

 

Nói xong, hắn cùng Ngạo Thiên và 5 người khác chạm vào người Tiếu Ngạo, chuẩn bị na di rời đi.

 

“Ngươi biết vì sao ta vẫn tiếp chuyện vui vẻ không?” Đến lượt Lý Thiên Ân cười nói “Đó là bởi vì chúng ta sẽ không rời xa nhau”

 

“Chuyện gì xảy ra?” Trần Lương nhìn Tiếu Ngạo không thể thực hiện Không Gian Na Di mà lo lắng hỏi. Vừa là hỏi Tiếu Ngạo, vừa là hỏi Lý Thiên Ân.

 

“Bên cạnh ta là 4 Không gian thuộc tính võ giả. Bọn hắn đã cố định không gian nơi đây, các ngươi sẽ không thể na di rời đi” Lý Thiên Ân nói

 

“Tấn công” Lý Thiên Ân ra lệnh. Hắn không muốn chờ đợi thêm, tránh phát sinh ngoài ý muốn

 

Trần Lương không lấy ra binh khí, mà thu Ngạo Thiên cùng 5 người khác vào Không Thú. Phòng vệ đã có Tiếu Ngạo lo. 4 chiếc sừng tạo ra 1 bức màn Không Gian Bình Chướng vững chắc ngăn chặn mọi đòn tấn công.

 

Trong khi chống đỡ, Trần Lương cưỡi lên Tiếu Ngạo bỏ chạy. Nếu chỉ có Tiếu Ngạo, nó có thể thu Trần Lương vào Túi Không Gian của nó trong bụng rồi sử dụng Không Gian Bộ chạy thoát khỏi Lý Thiên Ân. Nhưng nó lại vướng 4 chiếc sừng đang liên tục bị chấn động vì đòn tấn công của kẻ địch. Tốc độ di chuyển của 4 chiếc sừng không phải quá nhanh, vì vậy nhất thời, không thể chạy thoát.

 

Lý Thiên Ân sau 10 lần công kích không thấy có hiệu quả, quyết định dừng tay, toàn lực tăng tốc, muốn vượt lên trên, chặn chết Đại Địa Ngưu Ma Vương, đem Trần Lương chém thành 10 khối.

 

——-

Chương sau: Mưu kế cấp ba

 

 

Chương 169: Mưu Kế Cấp Ba

Rất nhanh, Lý Thiên Ân đã vượt đến bên tay trái Trần Lương. Hắn đành đưa Ngạo Thiên ra đối phó đại địch.

 

Có ưu thế về số lượng, Lý Thiên Ân không dại gì một mình đánh với Trần Lương cùng Ngạo Thiên. Hắn vượt hẳn lên trên một khoảng cách xa, tụ khí đánh một võ kỹ cực mạnh khiến Tiếu Ngạo không thể tiếp tục bỏ chạy.

 

Sau lần chống đỡ thứ hai, đám người Trần Lương đã bị bao vây không có lối thoát.

 

“Người cười cuối cùng vẫn là ta” Lý Thiên Ân nói

 

“Vậy sao?” Trần Lương vừa nói xong, hắn liền đưa người từ trong Không Thú ra.

 

Lý Thiên Ân khinh thường nhìn 5 người mới xuất hiện, nhưng số lượng thêm 12 người sau đó khiến hắn không còn cười được nữa. Đây chính là 11 Huyền cấp dưới trướng Khải Huyền, cùng 6 hoàng cấp chuyên trách thực hiện Thất Tinh Bắc Đẩu tăng sức mạnh cho Trần Lương.

 

“Ngươi đưa bọn hắn về từ lúc nào?” Lý Thiên Ân nghiêm trọng hỏi

 

“Bọn hắn chưa từng rời đi. Thời điểm Hắc Giới bao trùm, chỉ có Đại Địa Ngưu Ma Vương đưa Tam Nhãn Lang và Khải Huyền đi chiếm Lý Liên Thành, còn 6 người khác chui vào Không Thú của ta”

 

“Ngươi cho 6 người khác chiếm Lý Liên Thành cùng Khải Huyền là để lừa ta?”

 

“Đúng vậy, 6 Hoàng cấp mà thôi”

 

“Vậy sao có thể cướp được Trận Nhãn”

 

“Ngươi tự nghĩ đi” Trần Lương cười đểu

 

“Những kẻ đang tấn công 3 thành khác thì sao?”

 

“Đều là Hoàng cấp, đánh để kéo viện binh của ngươi quay lại. Chỉ có đánh Lý Liên Thành là thật”

 

“Ngươi đưa 17 người ra sớm thì đâu cần bỏ chạy?” Lý Thiên Ân hỏi

 

“Ta không bỏ chạy, ta kéo ngươi rời xa Lý Thiên Thành mà thôi. Lý Thiên Ân, đây chính là mưu kế cấp ba của ta dùng để giết ngươi”

 

Lý Thiên Ân tức giận, ra lệnh:

“Không cần định trụ không gian. Tất cả tấn công cho ta”

 

“Để Lý Thiên Ân cho ta. Các ngươi dọn dẹp đám còn lại” Trần Lương nói, xong bắt đầu thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu cùng 6 Hoàng cấp bên cạnh. Bọn hắn sẽ đứng sát Tiếu Ngạo để được bảo hộ an toàn nhất.

 

Trong khi Trần Lương bận thi triển Thất Tinh Bắc Đẩu, Ngạo Thiên một mình đối phó Lý Thiên Ân. Yêu Ảnh của nó vừa vặn nổ tung cùng với võ kỹ mạnh nhất của Lý Thiên Ân, khiến hắn không khỏi ngỡ ngàng:

“Không thể nào, sao Tam Nhãn Lang lại mạnh được đến trình độ này”

 

Lý Thiên Ân là Đại tướng quân có chiến lực xếp thứ 3 trong 13 Đại tướng quân, nhờ vậy Ngọ Sứ Quân mới trụ vững được đến lúc này. Hắn vốn dĩ cho rằng Tam Nhãn Lang chỉ mạnh hơn Huyền cấp thất huyệt một chút, một đòn là đủ áp chế, không ngờ lại bất phân thắng bại.

 

Ngạo Thiên không lập tức tấn công mà chờ cho Lý Thiên Ân có thời gian lần thứ hai đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn.

“Sáttttttttt” Lý Thiên Ân hét lớn, một cự kiếm khổng lồ rạch phá thiên địa, từ trên thương khung chém xuống Ngạo Thiên.

 

Cự kiếm khổng lồ mang theo khí thế bài sơn đảo hải khiến cho Trần Lương đứng cạnh Ngạo Thiên cũng không khỏi tê dại da đầu. Cùng một võ kỹ, nhưng lần thứ 2 mang theo quyết tâm và tức giận, có mấy phần mạnh hơn lần đầu.

 

Đám võ giả xung quanh bị khí thế dữ dội của cự kiếm ảnh hưởng, đều dừng lại quan chiến. Phía Lý Thiên Ân khấp khởi mong chờ 1 chiến thắng oanh liệt, Ngạo Thiên bị xẻ ra làm hai. Phía Trần Lương lại khấp khởi lo lắng, sợ rằng Tam Nhãn Lang khó mà đỡ nổi một kiếm hủy thiên diệt địa như này.

 

Cự kiếm khổng lồ uy vũ chém xuống, còn cách Ngạo Thiên 1 trượng liền khựng lại, không thể tiến thêm 1 tấc. Cự kiếm không phải bị phía trước chặn lại mà là bị Đạo Quang điều khiển, chủ động dừng lại.

 

Đạo Quang là một luồng sáng phát ra từ đệ tam nhãn của Ngạo Thiên, kéo dài 3 trượng. Trong luồng sáng này có ký hiệu của Đạo lúc ẩn lúc hiện, nên Trần Lương gọi nó là Đạo Quang.

 

Bất kỳ vật gì bên trong Đạo Quang đều thụ Ngạo Thiên điều khiển. Có thể nói, Ngạo Thiên chính là chủ nhân của vùng thiên địa bên trong Đạo Quang.

 

Ngạo Thiên đã biểu diễn đa dạng vật chất để chứng minh quyền làm chủ của nó với Đạo Quang.

Ngươi đổ một xô nước vào Đạo Quang, Ngạo Thiên sẽ điều khiển các giọt nước xếp thành hình nhân nhảy múa trong đó.

Ngươi đánh vào đó 1 luồng thương khí, Ngạo Thiên cho nó uốn lượn bên trong như một tiểu xà.

Trần Lương đánh 1 hắc long vào đó, Ngạo Thiên cho hắc long cuộn tròn nằm ngủ như một tiểu long đáng yêu.

 

Không thể không nói cự kiếm mạnh vô cùng, đi qua Đạo Quang 2 trượng mới thụ Ngạo Thiên điều khiển. Trong sự kinh ngạc của cả Lý Thiên Ân và thuộc hạ 2 bên, cự kiếm quay đầu, tấn công ngược trở lại.

 

Lý Thiên Ân không kịp đánh ra cự kiếm thứ hai, chỉ có thể cấp tốc huy 1 kiếm chống đỡ. Cự kiếm phá tan kiếm khí, chém vào người Lý Thiên Ân khiến hắn bị đánh bay ra sau cả trăm trượng.

 

Lý Thiên Ân bị chính võ kỹ của mình đánh bay, ngay cả thuộc hạ của Trần Lương cũng không thể tin nổi. Bọn hắn biết Ngạo Thiên có thể điểu khiển võ kỹ đối phương nhưng đến mức này thì thật quá bá đạo rồi.

 

Lực phòng vệ của Địa cấp rất mạnh. Lý Thiên Ân chưa đến nỗi trọng thương không gượng dậy nổi. Hắn quay lại tiếp tục tấn công Ngạo Thiên, nhưng không còn dám tung võ kỹ mạnh mà chỉ đánh vừa vừa để kéo dài thời gian nghĩ đối sách, liệu có nên rút lui, liệu gọi viện binh từ các thành khác có kịp…

 

Trần Lương gia nhập vòng chiến, nhưng không giúp Ngạo Thiên mà tiến đánh những kẻ khác. 12 Huyền cấp của Lý Thiên Ân đang bất phân thắng bại với sự kết hợp của Tiếu Ngạo và 11 huyền cấp của Trần Lương.

 

Thực ra, nói về lực tấn công, đám người của Lý Thiên Ân mạnh hơn, nhưng Tiếu Ngạo chọn kẻ có lực tấn công cao nhất để ngăn chặn nên 2 bên cân bằng được lực lượng. Và điểm cân bằng bị phá vỡ do có thêm nhân tố Trần Lương nhảy vào.

 

Tổ hợp giữa Thất Tinh Bắc Đẩu, Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí, Chiến thần Atula, và rất nhiều yếu tố khác mang đến cho Trần Lương chiến lực tương đương với một Huyền cấp thất huyệt.

 

Trần Lương xen vào bất kỳ cuộc giao tranh nào, đều khiến cho kẻ địch nhận lấy thương tích mà bại lui.

 

Lý Thiên Ân nhìn thấy thế cuộc không ổn, bên hắn đã mất đi 1 chiến tướng.

 

“Rút lui” Lý Thiên Ân hét lên

 

“3 người 1 đội, mỗi đội đánh 1 địch” Trần Lương ra lệnh

 

“3 người 1 đội, cùng nhau rút lui” Lý Thiên Ân ra lệnh

 

Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên chọn 1 thuộc tướng tấn công. Lý Thiên Ân cũng không vừa, đánh phá tất cả Yêu Ảnh của Ngạo Thiên.

 

Không hổ danh là Đại tướng quân, nếu hắn một mình bỏ chạy, Trần Lương chắc chắn có thể giết chết đám thuộc hạ rồi vây công hắn. Nhưng hắn lại lựa chọn rút lui cùng thuộc hạ, khiến Trần Lương không thể nhanh chóng hạ gục ai.

 

Kẻ địch chỉ phòng thủ, nên Đạo Quang của Ngạo Thiên hay Không Gian Bình Chướng của Tiếu Ngạo đều không mang lại tác dụng gì.

 

12 người Lý Thiên Ân vừa đánh vừa lui, tuy tốc độ không nhanh, nhưng vẫn một mức giữ nguyên tốc độ lùi lại. Nếu cứ thế này, sớm muộn bọn hắn cũng trở lại được Lý Thiên Thành.

 

Tiếu Ngạo có thể đưa đám người Trần Lương đi lên trước chặn đường. Nhưng với tinh thần liều chết về thành, đến lúc đó, nhóm phải đi lùi sẽ thuộc về bên Trần Lương.

 

Công mãi không phá, Trần Lương dần trở nên sốt ruột. Hắn không biết phải làm thế nào kiềm chân kẻ địch.

 

Lý Thiên Ân cười gằn, nói:

“Thủy Kính Tiên Sinh, thù này Lý mỗ xin ghi nhớ, sau sẽ trả lại gấp bội”

 

Bóng dáng Lý Thiên Thành đã xuất hiện phía xa. Thời gian một nén nhang nữa, Lý Thiên Ân sẽ hoàn toàn được bảo hộ dưới trận pháp cấp 8.

 

Trần Lương chợt nghĩ ra phương án, nói với Tiếu Ngạo: “Đưa Khải Huyền đến đây. Mau”

 

Tiếu Ngạo biến mất, một lát sau nó cùng Khải Huyền đã xuất hiện bên cạnh Trần Lương. Hắn vội ra lệnh:

“Tất cả chạm vào người Tiếu Ngạo”

 

Hiện giờ, Tiếu Ngạo chỉ có khả năng na di kéo theo 10 người, Ngạo Thiên tính là 3 người. Còn dùng Không Gian Truyền Tống, nó có thể đưa 30 người cũng được.

 

“Tiếu Ngạo, đưa bọn ta tiến về phía trước 5 dặm”

 

Thời điểm đám người Trần Lương hiện ra, nhóm của hắn và nhóm của Lý Thiên Ân cách nhau hơn 2 dặm. Sau lưng Trần Lương, Lý Thiên Thành đã hiện ra rất rõ ràng trong tầm mắt, khoảng cách chỉ còn 4 dặm.

 

Không cần ai ra lệnh, đám người Trần Lương cùng nhau tấn công kẻ địch.

 

“Con mẹ nó” Lý Thiên Ân chửi thề.

 

Bọn hắn chỉ còn một đoạn ngắn nữa là về tới nơi. Hộ trận có thể đánh ra công kích dài tới 2 dặm rưỡi, tức là chỉ cần đi được thêm 3 dặm rưỡi nữa là an toàn.

 

Lý Thiên Ân lấy ra Truyền tin thạch, gọi cho Chiến Chủ Nhãn, nói: “Mau đưa tất cả tướng lính ra ngoài cứu ta. Bọn ta ở cách thành 6 dặm”

 

Đám người Lý Thiên Ân chạy vòng sang bên phải, muốn tìm cách tiến lên. Tất nhiên đám người Trần Lương cũng vòng sang tay trái bọn hắn, ngăn cản kẻ địch.

 

Có Khải Huyền gia nhập, đội của Trần Lương mạnh hơn hẳn. Đã có thêm 1 người thương thế vượt mức chịu đựng, ngã gục, rơi từ trên xuống từ độ cao 1 dặm.

Tình thế của đội Lý Thiên Ân ngày càng nghiêm trọng. Chênh lệch giữa 2 bên càng lúc càng lớn.

 

Lý Thiên Ân chỉ có đủ sức chống đỡ lại Yêu Ảnh của Ngạo Thiên, không còn làm được gì khác.

 

Thời điểm bên cạnh Lý Thiên Ân chỉ còn lại 5 người, một đòn toàn lực của Khải Huyền đã khiến cả 5 bọn hắn đều thụ thương nghiêm trọng, mất đi sức chiến đấu, rơi xuống không rõ sống chết.

 

Sau lưng Trần Lương, từ trong Lý Thiên Thành, liên tục bay ra võ giả đi cứu Đại tướng quân, số lượng lên tới 30 người. Có điều trong số đó, chỉ có 1 Huyền cấp, còn lại đều là Hoàng cấp.

 

Dù sao cũng không quan trọng. Nhận công kích từ 13 người, Đại tướng quân đã gục ngã không thể gượng dậy.

 

“Rà soát, giết chết tất cả. Nhớ thu chiến lợi phẩm” Trần Lương ra lệnh.

 

Riêng mình hắn bay về phía Lý Thiên Ân Đại tướng quân. Hắn vẫn chưa chết, gắng gượng đứng dậy mà lực bất tòng tâm.

Trần Lương thở dài một hơi, lấy ra Khuyển Dạ Xoa, cắt đầu Lý Thiên Ân, kết thúc một đời Đại tướng quân hô phong hoán vũ.

 

Đám người cứu viện vừa đến, Trần Lương hạ 1 tiếng: “Sát”

 

Rất nhanh chóng, 30 người đến, chỉ có 1 người sống sót chạy thoát.

 

Trần Lương thu lấy áo giáp, kiếm, Nhẫn không gian của Lý Thiên Ân. Nhưng không phải dành cho mình, Trần Lương đưa toàn bộ bảo vật của Đại tướng quân cho Khải Huyền. Hắn đã lập được nhiều chiến công từ lúc đầu quân cho Trần Lương, phần thưởng như này hoàn toàn xứng đáng.

 

“Đa tạ môn chủ ban thưởng” Khải Huyền vui mừng đón lấy phần thưởng.

 

Bảo giáp, kiếm của Lý Thiên Ân đều có phẩm cấp cao hơn Khải Huyền. Hắn được nâng cấp toàn diện như này, chiến lực sẽ tiến vào hàng ngũ đứng đầu Huyền cấp Giang Đông Quốc.

 

Lần ban thưởng này cũng không khỏi để Khải Huyền lau mắt mà nhìn. Đẳng cấp áo giáp, kiếm của Lý Thiên Ân, cả Giang Đông Quốc cũng chỉ có mười mấy bộ, không ngờ Trần Lương dễ dàng đưa cho hắn mà không có nửa điểm suy nghĩ. Đây là cỡ nào hào phóng, cỡ nào giàu có. Khải Huyền ngày càng tin tưởng đi theo vị môn chủ này là quyết định chính xác nhất đời hắn.

 

“Mang thủ cấp Lý Thiên Ân vào thành” Trần Lương hạ lệnh

 

Những việc còn lại, Khải Huyển tự biết làm. Hắn hạ lệnh cắt đầu những Huyền cấp võ giả khác. Đây đều là những nhân vật đứng đầu Ngọ Sứ Quân, dùng để chiêu hàng không gì tốt hơn.

 

Đoàn người theo Khải Huyển dẫn đầu, cầm theo thủ cấp Lý Thiên Ân và các thuộc hạ bay đến trước tường thành. Khải Huyền nói lớn:

“Lý Thiên Ân Đại tướng quân đã chết. Các ngươi đầu hàng hay là chết”

 

Vừa mới lúc trước, 29 tiên nhân bỏ mạng đã khiến Chiến Chủ Nhãn bàng hoàng kinh sợ. Lúc này, nhìn thấy thủ cấp Đại tướng quân cùng toàn bộ cao thủ đi theo Đại tướng quân ra ngoài giết giặc, Chiến Chủ Nhãn càng là chấn kinh không gì sánh được.

 

Hắn tuyệt vọng, quyết định đầu hàng.

 

Thông tin Thủy Kính Tiên Sinh giúp Mùi Sứ Quân chiếm lĩnh 2 thành lớn nhất của Ngọ Sứ Quân, giết chết Lý Thiên Ân Đại tướng quân như 1 cơn địa chấn lan nhanh ra toàn bộ Giang Đông Quốc.

 

Mùi Sứ Quân chính thức bước lên đầu sóng ngọn gió của cuộc nội chiến này

 

 

Chương 170: Dậu Sứ Quân Tấn Công

2 người Ưng Sát và Chu Minh tu vi quá thấp, không được tham gia vào trận chiến diệt Lý Thiên Ân Đại tướng quân.

 

Kết thúc thắng lợi, 2 bọn hắn mới ngồi với nhau đàm luận cuộc chiến.

 

“Ta không hiểu lắm. Nếu chúng ta đột kích tấn công Lý Thiên Thành, vẫn có thể thực hiện mưu kế cấp 2, cấp 3 như vừa rồi. Vì sao lại phải nhờ đến Hồng Phát Nhi?” Ưng Sát nói

 

Chu Minh giải thích:

“Khác biệt là ở chỗ kẻ địch tưởng có thể lừa được ta, tưởng có thể tương kế tựu kế. Chính vì bọn hắn nghĩ rằng nắm đằng chuôi, cho nên mới bạo tay, muốn diệt sạch lực lượng của ta.

Lý Thiên Ân không biết bên ta có bao nhiêu người. Vì vậy, để chắc ăn, hắn điều động thêm chủ lực ở các thành khác đến.

Nếu chúng ta đột kích, không có mưu kế thứ nhất, Lý Thiên Ân sẽ chỉ ở trong thành mà không ra ngoài, cũng không cần gọi quân từ nơi khác đến.

Lý Thiên Ân phát hiện ra mưu kế cấp một, hắn tương kế tựu kế lừa bên ta cho nên hắn mới chủ quan, từ đó gây ra một loạt sai lầm giúp môn chủ thành công thực hiện mưu kế cấp hai, ba”

 

“Vậy lỡ viện binh từ các thành kia không quay trở lại, môn chủ chẳng phải sẽ rơi vào tử hiểm sao?” Ưng Sát hỏi

 

“Cho nên mới cần phải chiếm được Lý Liên Thành. Nếu không chiếm được Lý Liên Thành, bọn chúng sẽ cho rằng việc tấn công cả 4 thành đều là hư trương thanh thế. Cao thủ ở cả 4 thành sẽ tiếp tục tiến đến vây công môn chủ” Chu Minh trả lời

 

“Nhưng ta không hiểu sao lại đi điều động Khải Huyền đại nhân chiếm Lý Liên Thành. Thành công chiếm Lý Liên Thành, chủ yếu nhờ vào Tiếu Ngạo và Ngạo Thiên, cử một Huyền cấp tam huyệt đi là đủ” Đến lượt Chu Minh thắc mắc

 

“Cái này ta biết” Ưng Sát nói “Mục đích là để Lý Thiên Ân thực sự cho rằng bên ta đã điều động cao thủ thực sự đi chiếm các thành. Khải Huyển lúc đó đã nổi danh khắp nơi, Lý Thiên Ân và các thuộc tướng sẽ biết đến hắn. Đây cũng là để Lý Thiên Ân chủ quan, đuổi theo môn chủ”

 

“Thật là một kế hoạch gay cấn đến từng giây. Bất kỳ một biến cố nào ngoài kế hoạch đều sẽ mang lại nguy hiểm chết người” Ưng Sát cảm thán nói

 

“Haha, ta còn nghe được, Huyết Vô Thần còn phải ngả mũ cúi đầu, hết lời khen ngợi 3 cấp mưu kế của môn chủ”

 

“ah, thế còn Hồng Phát Nhi thì sao? Mưu kế có thể thực hiện được là nhờ có hắn, không biết môn chủ có tưởng thưởng gì cho hắn không?”

 

“Thưởng gì, làm gì có thưởng. Ngoại trừ 2 chúng ta, Như Lão, Huyết Vô Thần và những người tham gia trận đánh, không còn ai biết cụ thể quá trình, từng bước diễn biến ra làm sao. Người ngoài chỉ biết kết quả môn chủ giết được Lý Thiên Ân, chiếm được 2 thành lớn nhất của Ngọ Sứ Quân mà không tốn một binh một tốt.

3 cấp mưu kế là 1 bí mật, Hồng Phát Nhi đương nhiên không được biết. Môn chủ chỉ nói cho hắn, là đã chứng thực hắn không phản bội môn phái, mà do hắn bị Lý Thiên Ân lừa mới ra nông nỗi đấy.

Ban đầu môn chủ định đưa hắn về làm thuộc hạ của ta, nhưng ta phải từ chối sợ với nhan sắc và tính cách của hắn sẽ gây đại loại trong quân” Chu Minh nói

 

“Vậy sau đó?” Ưng Sát hỏi

 

“Không rõ” Chu Minh trả lời

 

 

Chiếm được Lý Thiên Thành, Trần Lương không thể tiếp tục đem quân đi đánh các nơi khác, mà phải ở lại ổn định dân tình Lý Thiên Thành và chiêu mộ cao thủ.

 

Do số lượng thành thị, lãnh thổ quá lớn, Mùi Sứ Quân đã thay đổi phương thức quản lý. Hiện giờ, bọn hắn chỉ tự trị những thành có hộ thành đại trận cấp 8 hoặc cấp 7 cao đẳng. Từ cấp 7 trung đẳng trở xuống, bọn hắn có 2 tình huống.

 

Nếu đối phương chống cự, liền giết chết thành chủ. Sau đó giao thành cho một thế lực mà có ý định thần phục với Mùi Sứ Quân, quản lý.

 

Nếu đối phương giơ cờ trắng đầu hàng, liền để bọn hắn tự quản lý. Mọi thứ không có gì khác trước.

 

Mặc dù vậy, để trông coi, bảo vệ 1 đại thành đều cần đại lượng nhân lực. Trong khi chiến tranh gây ra tử thương vô số, vì thế nhân sự cấp cao luôn trong tình trạng thiếu thốn.

 

Sau gần 1 năm liên lạc, Càn Sủng mới đến Kinh Châu gặp Tuyết Hoa. Nhận được tin tức, Trần Lương cưỡi Tiếu Ngạo đến gặp lão.

 

“Có chuyện gì khiến Càn trưởng lão chậm trễ đến đây?” Trần Lương hỏi

 

“Môn chủ, thuộc hạ muốn ở bên cạnh cháu của mình những ngày cuối cùng. Tuần trước nó vừa nhắm mắt xuôi tay, thuộc hạ mới có thể rời đi”

 

“Chia buồn với Càn trưởng lão. Ngươi nếu còn con cháu gì, có thể nói với Tuyết Hoa, nàng sẽ chiếu cố bọn hắn”

 

“Đa tạ môn chủ và phu nhân quan tâm. Thuộc hạ sớm đã không còn người thân. Người cháu kia thực ra không phải họ hàng thân thuộc, mà là một cô nhi ta có duyên gặp được”

 

“Dường như Càn trưởng lão đã có một cuộc sống phàm nhân viên mãn. Ta rất muốn được nghe” Trần Lương nói

 

“Haha, cũng coi như không uổng 1 kiếp người. 80 năm trước, ta thấy nó đang quỳ gối bán thân bên vệ đường. Nó cần tiền chôn cất người cha mới qua đời, nên ta cho nó tiền rồi đưa nó về nuôi.

 

Ta cùng nó sống trong một ngôi nhà nhỏ tại một thị trấn yên bình. Nó ngại đến lớp khi mà tuổi tác đã cao hơn so với lứa học chữ, vì vậy ta dạy nó tại nhà. Được cái nó là một đứa trẻ nhanh nhẹn lại chịu khó, nên dạy cho nó cũng khiến ta hàng ngày vui vẻ.

 

Có lẽ ông trời thương ta, cho ta một đứa cháu tốt. Con bé nấu ăn rất ngon. Mỗi ngày trôi qua, với ta đều là một ngày được thưởng thức mỹ vị trần gian. Ta mở một quán ăn nhỏ để con bé được hàng ngày làm công việc mà mình yêu thích.

 

Mặc dù con bé luôn nói sẽ sống với gia gia cả đời, nấu cho gia gia những món ngon nhất, nhưng tình yêu là một thứ gì đó không thể biết được sẽ đến vào lúc nào. Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng, ta luôn mong nó lấy được 1 người chồng tốt. Thời điểm con bé lên kiệu hoa về nhà chồng, ta đã ra ngoài ngao du 1 thời gian. Phu quân nó là một thư sinh hay ăn ở quán. Trước đó ta cũng đã điều tra, thằng bé là một người tử tế, hay nói chuyện đạo lý, đạo làm người.

 

Đến khi trở về, con bé đã tóc bạc trắng, con cháu đầy đàn. Quán ăn vẫn còn đó, do một đứa cháu của con bé quản lý, nhưng mùi vị không được như xưa. Ta định rời đi thì con bé nhận ra, đích thân xuống bếp nấu 1 món rau, 1 món thịt, 1 món canh giống y nhiều năm về trước.

 

Ta ăn ngon đến không còn một giọt canh. Kể từ đó, hàng ngày ta đều đến quán. Hàng ngày con bé đều xuống bếp nấu ăn cho ta, cùng ta nhắc lại chuyện xưa, nói những chuyện không đầu không đuôi. Phu quân nó cũng hay ra cùng ta ngồi uống rượu, chơi cờ, nói chuyện dạy dỗ con cháu.

 

2 phu thê bọn hắn, tuy không sinh cùng ngày cùng tháng, nhưng thiên địa lại cho bọn hắn chết cùng tháng cùng ngày, âu cũng là cái phúc ở nhân sinh. 2 bọn hắn cầm tay nhau, cùng nhau nhắm mắt trong yên bình.

Cuộc đời bọn hắn mới gọi là viên mãn”

 

Càn Sủng vừa kể, vừa hồi tưởng xa xăm. Chuyên trăm năm, lại giống như vừa xảy ra ngày hôm qua. Chớp mắt 1 cái, hết 1 đời người.

 

“Chúc mừng trưởng lão có 1 người cháu tốt. Biết ngươi sống tốt những năm qua, ta rất mừng. Bây giờ là lúc ta thực hiện lời hứa khi xưa. Ta đưa ngươi tới 1 nơi, đừng chống cự”

Trần Lương nói xong, phóng tinh thần lực thu Càn Sủng vào Tiểu Cửu Giới.

 

“Đây là?” Càn Sủng nhìn xung quanh. Nổi bật trước mặt hắn là 1 dược viên với rất nhiều loại linh dược giá trị cao, và nhiều loại khác hắn không nhận ra.

 

“Ngươi đang ở trong Tiểu Cửu Giới, một trong Lục Bảo của Cửu Giới. Chỗ chúng ta đứng là dược viên, còn kia là Thiên Đạo Mộc. Ngồi tu đạo dưới đó sẽ giúp ngươi dễ dàng cảm ngộ Đạo của bản thân” Trần Lương giải thích.

 

“Thật sao, thật là Thiên Đạo Mộc sao. Đây chính là tiên dược trong truyền thuyết đó nha. Ta mới chỉ được nghe tên chứ chưa từng nhìn thấy nó”

 

“Ngươi nhìn thấy 4 Thiên Đạo Quả không?” Trần Lương chỉ tay tới 4 vị trí

 

“Thiên Đạo Quả, nghe nói ăn được nó, thì kẻ ngốc cũng có thể đắc Đạo” Càn Sủng trợn mắt, há mồm nhìn 4 Thiên Đạo Quả.

 

“Haha, không đến mức đó, nhưng tác dụng thì đúng là rất tốt” Trần Lương nói xong, liền dịch chuyển bọn hắn tới ngay dưới gốc Thiên Đạo Mộc

 

Quanh Thiên Đạo Mộc chỉ có 1 khoảng trống nhỏ, còn lại đều đã được trồng linh dược. Vùng đất này có Long Mạch bao phủ diện tích có bán kính 1 dặm, lấy Thiên Đạo Mộc làm trung tâm. Vì vậy, Trần Lương đã phủ kín 3,14 dặm diện tích trồng đầy linh dược, tận dụng ưu thế của Long Mạch.

 

“Trước mắt ngươi hãy ngồi đây cảm ngộ Đạo. Ta sẽ có quà khác cho ngươi sau. Ngươi có muốn hỏi gì không?”

“Thuộc hạ không có gì để hỏi. Được ngộ đạo dưới Thiên Đạo Mộc đã là vô cùng quý giá rồi”

 

Trần Lương rời đi, để Càn Sủng ngồi một mình dưới Thiên Đạo Mộc.

 

Trần Lương tiếp tục trấn giữ Lý Thiên Thành. Nơi đây là một đại thành, cao thủ đông đúc. Dùng danh tiếng của hắn, cưỡi Đại Địa Ngưu Ma Vương đi chiêu dụ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Kinh Châu được giao cho Võ Giác trông coi.

 

Khải Huyển dẫn theo 3 Huyền cấp, 10 Hoàng cấp cùng 2 vạn quân của Chu Minh và Ưng Sát tiếp tục thu thập vùng lãnh thổ còn lại của Ngọ Sứ Quân.

Chỉ trong vòng 3 tháng, Mùi Sứ Quân đã chiếm được một nửa lãnh thổ của Ngọ Sứ Quân. Nhưng Ngọ Sứ Quân chỉ còn lại rất ít thành trì, vì một phần khác đã bị Thìn Sứ Quân thu lấy.

 

Quách Gia Thành đang là phòng tuyến nóng nhất của Mùi Sứ Quân, được Khải Huyển trông giữ. Vì chỉ cách đó 10 dặm là Trương Tu Thành, trước là trực thuộc Ngọ Sứ Quân, nay đã được cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân chiếm lấy làm căn cứ

 

Trong lúc Trần Lương chỉ tập trung nhìn vào Thìn Sứ Quân, thì ở một hướng khác, Dậu Sứ Quân đột nhiên tập trung quân lực tấn công Mùi Sứ Quân. Càng kỳ lạ hơn, binh lính Dậu Sứ Quân được đích thân Lã Vọng Đại tướng quân dẫn theo 10 Huyền cấp càn quét khắp nơi, đánh đâu thắng đó.

 

Chỉ trong vòng 1 tuần, Mùi Sứ Quân đã phải rời bỏ 13 thành lớn nhỏ, tập trung binh lực tại phòng tuyến Khả Hãn Thành. Chỉ có trận pháp cấp 8 mới có thể tạm ngăn đội quân mạnh nhất Dậu Sứ Quân.

 

Trần Lương nhận được tin báo mà lo lắng không thôi.

“Khốn nạn, bọn hắn không phải đang đối phó với Tý Sứ Quân sao?” Trần Lương nói

 

“Bọn chúng đột nhiên xuất hiện, càn quét đánh giết quân ta. Các thành chiếm được, bọn hắn không giữ, ngựa không dừng vó, liên tục tấn công quân ta. Hiện giờ Lã Vọng đã tiến sát tới Khả Hãn Thành” Huyết Vô Thần nói. Hắn đang là thành chủ Khả Hãn Thành nên rất lo lắng

 

“Khả năng cao là Tý Sứ Quân và Dậu Sứ Quân có hiệp ước với nhau. Có thể bọn chúng liên minh, cũng có thể Lã Vọng đầu quân cho Lã Thị Xuân Thu Đại tướng quân” Như Lão nói

 

“Cũng phải thôi. Chúng ta đánh chiếm được Ngọ Sứ Quân, khiến Dậu Sứ Quân là Sứ Quân duy nhất không chiếm được Sứ Quân nào khác. Có thể nói, bọn hắn hiện là Sứ Quân yếu nhất, nếu không có sách lược cải biến, sớm muôn gì cũng diệt vong”

 

Còn đang luận bàn từ xa thông qua Truyền tin thạch, Huyết Vô Thần chợt nghe mấy tiếng nổ liên tiếp vang lên.

Hắn mang theo Truyền tin thạch bay ra ngoài nhìn. Khung cảnh trước mắt khiến hắn chỉ có thể tính xem rút lui bằng cách nào.

 

“Các vị, Lã Vọng mang theo 30 tiên nhân cùng 30 vạn đại quân tấn công Khả Hãn Thành. 8 khẩu đại pháo đang liên tục bắn phá trận pháp. Ước chừng nửa ngày sau bọn chúng sẽ tổng công kích. Quân lực của ta chỉ bằng một phần mười của bọn chúng” Huyết Vô Thần ảm đạm nói

Leave a Reply