Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 171 – 180

Chương 171: Nhân Đao Hợp Nhất

“Quân lực bên ngươi cụ thể có bao nhiêu?” Trần Lương hỏi

 

“7 Huyền cấp, 15 Hoàng cấp và 20 vạn quân lính” Huyết Vô Thần nói

 

“Được, để ta tới cứu viện” Trần Lương nói

 

Trong thời gian 3 nén nhang, Trần Lương cưỡi Tiếu Ngạo, mang 5 Huyền cấp cùng với Ngạo Thiên tiến tới Khả Hãn Thành, gặp Huyết Vô Thần.

 

“Ngươi dẫn theo toàn bộ quân lính theo ta ra ngoài đánh, không nên để trận pháp bị phá hủy” Trần Lương nói

 

“Được” Có Ngạo Thiên đến ngăn cản Lã Vọng, Huyết Vô Thần cực kỳ yên tâm.

 

Huyết Vô Thần đặt lên tường thành 8 khẩu đại pháo tướng ứng hướng về 8 đại pháo phía bên Dậu Sứ Quân, đồng thời cho phất bạch kỳ.

 

Phất bạch kỳ là dấu hiệu báo trận pháp sắp được hạ xuống, đối phương cũng nên dừng bắn pháo. Nếu Lã Vọng chấp nhận, dừng bắn pháo, Huyết Vô Thần sẽ mang quân ra ngoài ứng chiến. Nếu Lã Vọng vẫn tiếp tục bắn pháo, Huyết Vô Thần sẽ cho 8 đại pháo của hắn bắn lại.

 

Thông thường khi có bạch kỳ phất lên, 2 bên sẽ không đấu pháo mà dùng lính đánh nhau. Còn nếu đấu pháo, bên nào pháo yếu hơn sẽ cắt pháo đi, xông lên trước tấn công, ngăn kẻ địch dùng pháo.

 

Lã Vọng giơ tay dừng bắn, Huyết Vô Thần đứng cạnh Trần Lương, dẫn quân ra ngoài. Cổng thành cũng được mở toang để 20 vạn quân lính dàn trận.

 

Lã Vọng mở lời trước:

“Có Đại Địa Ngưu Ma Vương thật là tiện, chỉ chốc lát liền có thể đưa cao thủ tới cứu viện. Lần đầu gặp mặt Thủy Kính Tiên Sinh, Lã mỗ vô cùng vinh hạnh”

 

“Lã huynh dù thế nào cũng là Đại tướng quân, sao lại làm tay sai cho Tý Sứ Quân” Trần Lương nói

 

“Thời thế đã khác. Qua trăm năm, các Sứ Quân đều đã phát triển vượt bậc, lớn mạnh vô cùng. Ngay cả Mùi Sứ Quân tàn binh, nhờ có Thủy Kính Tiên Sinh mà chém giết 2 Đại tướng quân  Lý Thiên Ân và Khả Hãn. Ta đã mất đi đại thế, không thể bước lên làm quân chủ, vậy cũng nên tìm đường giữ cái mạng nhỏ này”

 

“Vậy sao Lã huynh không về với Mùi Sứ Quân, điều kiện tùy huynh đưa, chắc chắn sẽ hơn Lã Thị Xuân Thu và Trọng Đạt”

 

“Đa tạ Thủy Kính huynh có lời. Ta tuy không dám nhận là chính nhân quân tử, nhưng cũng không muốn là bậc tiểu nhân. Ta đã nhận lời với Trọng Đạt, làm việc cho Lã Thị Xuân Thu, dù có là chọn sai mà bỏ mạng, cũng không muốn làm kẻ phản trắc”

 

“Trọng Đạt a Trọng Đạt, ta chỉ biết đánh người. Ngươi lại có thể thu phục người. Ta xin chắp tay bội phục người” Trần Lương vừa nói, vừa chắp tay về phía chân trời

 

“Hắn quả thật rất giỏi. So về danh tiếng, ở Giang Đông Quốc này chỉ có Thủy Kính Tiên Sinh mới sánh ngang với Trọng Đạt” Lã Vọng nói

 

“Thủy Kính rất thích lời khen này của Lã Vọng Đại tướng quân. Tiếp theo chiến tranh không có mắt, Thủy Kính xin cáo lỗi trước với Lã huynh”

 

“Thực ra trận chiến này có thể không xảy ra”

 

“Ồ, mời Lã huynh nói cụ thể”

 

“Ta với Tam Nhãn Lang của huynh đơn độc một trận chiến. Nếu ta thắng, các ngươi buông vũ khí đầu hàng. Nếu ta thua, toàn bộ quân lính phía sau ta cũng sẽ buông vũ khí đầu hàng, sống chết mặc ngươi xử lý. Thủy Kính Tiên Sinh thấy sao”

 

Trần Lương phân vân không dám quyết. Nếu đối phương đưa ra lời đề nghị, ắt có chuẩn bị. Nhưng thực ra mà nói, Lã Vọng với Ngạo Thiên đúng là 2 yếu tố quyết định thắng thua của cả 2 bên.

 

Một mình chiến lực của Lã Vọng đã bằng cả đội quân của Huyết Vô Thần. Không có Ngạo Thiên ngăn cản Lã Vọng, cuộc chiến này sẽ là một cuộc thảm sát nghiêng về 1 bên.

 

Tiếu Ngạo có thể cứu được Trần Lương cùng vài cao thủ chạy thoát, nhưng số còn lại chỉ có con đường chết hoặc đầu hàng. Khả Hãn Thành cũng sẽ không giữ được.

 

“Vậy nếu hai bên hòa?” Trần Lương hỏi

 

“Ta sẽ rút quân”

 

“Rút quân rồi mai lại đánh thì có tác dụng gì”

 

“Vậy ta sẽ đảm bảo 3 tháng không xâm phạm Mùi Sứ Quân”

 

“Được. Ta muốn thêm 1 điều kiện. Nếu Tam Nhãn Lang đánh thắng Đại tướng quân, ngươi sẽ đầu hàng và làm việc cho Mùi Sứ Quân”

 

“Thứ lỗi bản tướng không thể chấp nhận điều kiện này. Đánh thua có thể đầu hàng, thậm chí được đãi ngộ tốt, vậy ta sẽ không dốc cạn toàn bộ chiến lực. Điều này trái với bản tâm võ đạo của ta. Ta đã nhận lời làm việc cho Lã Thị Xuân Thu, vậy đến chết mới thôi”

 

“Đáng tiếc” Trần Lương thở dài một hơi, quay qua bàn bạc với Huyết Vô Thần một hồi, rồi nói:

“Ta thay mặt Mùi Sứ Quân đồng ý thỏa thuận của Lã Vọng Đại tướng quân”

 

“Hay lắm”

Lã Vọng cho quân lùi lại 10 dặm,  tạo ra một khoảng không rộng lớn để hắn và Ngạo Thiên có thể thỏa sức chiến đấu.

 

Ngạo Thiên tiến lên 4 dặm, gào lên 1 tiếng lấy khí thế rồi xuất ra Yêu Ảnh tấn công. Lã Vọng sử dụng ngay một trong những võ kỹ mạnh nhất của hắn ngay lần đầu tấn công.

 

Kết quả bất phân thắng bạn không khiến Lã Vọng ngạc nhiên. Trước đó hắn đã dự đoán chiến lực Ngạo Thiên rất mạnh mới có thể giúp Mùi Sứ Quân giết chết Lý Thiên Ân.

 

Lã Vọng đổi chiêu, hắn giơ đao lên trên chém 1 nhát. 3 hỏa đao bay đến Ngạo Thiên từ 3 hướng, một chính giữa, một vòng từ trái qua, một vòng từ phải qua.

 

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên phá hủy hỏa đao chính giữa, mạnh mẽ lao đến cắn nuốt con mồi. 2 hỏa đao còn lại được đệ tam nhãn đẩy lệch hướng, lao xuống đất phá ra 2 hố to khổng lồ.

 

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên bị 1 đao của Lã Vọng cắt ra làm 2 nửa, triệt để tiêu tan.

 

“Rất mạnh, mạnh hơn Tam Nhãn Lang bình thường. Hèn gì Thủy Kính Tiên Sinh có thể đi xa tới vậy” Lã Vọng buông lời khen ngợi.

 

Trong khi hắn nói, Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đã xuất ra tấn công. Hành động của Lã Vọng khiến Trần Lương cảm thấy khó hiểu. Đối phương chỉ cầm đao đứng đó, không hề có động thái đánh võ kỹ.

 

Lã Vọng đẩy nguyên khí hộ thân lên mức cao nhất, chống đỡ Yêu Ảnh chỉ còn cách 5 trượng. Yêu Ảnh va vào hắn, nhưng không có trong tưởng tượng tiếng nổ lớn.

Yêu Ảnh dường như một quả bóng xì hơi, va nhẹ vào Lã Vọng, khiến hắn lùi lại 2 bước và có chút choáng váng, nhưng không có vết thương nào đáng nói.

 

“Lực phòng ngự của hắn mạnh quá” Huyết Vô Thần cảm thán.

 

“Vấn đề nằm ở áo giáp của hắn. Nếu quả thực hắn có năng lực phòng ngự như này, đã sớm đánh chiếm các Sứ Quân khác, đâu có ngồi im một chỗ” Trần Lương nhận định.

 

Trận đấu tạm lắng xuống. Ngạo Thiên nhìn thấy Yêu Ảnh của mình toàn bộ đánh trúng đối phương lại không thể làm hắn bị thương, nên nó tạm thời không muốn tiếp tục công kích. Lã Vọng thì cười nói:

 

“Không hổ là Thủy Kính Tiên Sinh, con mắt rất chuẩn. Không giấu gì các ngươi, bảo giáp của ta là một kiện Bán Thần Khí. Một trong các đặc kỹ của nó là tán đi một phần lực lượng của Yêu Ảnh. Vì vậy chiến đấu với Yêu thú, ta có lợi thế lớn hơn nhiều so với đánh người khác”

 

“Đây cũng là lí do ngươi thách chiến Tam Nhãn Lang?”

 

“Đúng vậy” Lã Vọng tự tin nói. Hắn đã ở vào thế không thể bại.

 

“Trận này hòa rồi. Ngươi lui quân đi” Trần Lương nói

 

“Hòa sao? Vậy phải xem Tam Nhãn Lang của ngươi có đỡ được chiêu này”

 

Lã Vọng nói xong, vận chuyển nguyên linh khí, tiến vào trạng thái nhân đao hợp nhất. Đây mới chân chính là đòn tấn công mạnh nhất của hắn, chỉ là cần một chút thời gian chuẩn bị.

 

Nếu kẻ địch là một Đại tướng quân khác, liên tục tấn công, hắn sẽ không thể xuất ra võ kỹ này. Nhưng Tam Nhãn Lang tấn công, hắn vẫn chống đỡ được nên có thể yên tâm mà đánh.

 

Ngạo Thiên cũng không thèm sử ra Yêu Ảnh, chỉ đứng đó chờ đối phương xuất chiêu.

 

“Nhân đao hợp nhất. Nhất Đao Phá Vạn Pháp” Lã Vọng hét to, cả người và đao cùng chém về phía Ngạo Thiên, uy lực dường như mạnh hơn cự kiếm của Lý Thiên Ân.

 

Không gian xung quanh Lã Vọng không phải là một nơi nên  tiến vào lúc này. Một Cự Linh cảnh xuất hiện cạnh hắn trong vòng 10 trượng đều sẽ bị cắt phá thành từng mảnh.

 

Ngàn vạn đao khí xuất hiện lít nha lít nhít xung quanh Lã Vọng, biến nơi đây thành đao vực, cắt thiên phá địa. Chỉ với 1 chiêu Nhân đao hợp nhất – Nhất Đao Phá Vạn Pháp này, tương lai Lã Vọng có thể vấn đỉnh đao đạo là hoàn toàn có thể.

 

Trần Lương tuy thi triển được các võ kỹ dùng thương cực mạnh. Trong đó, Đế Nhất có thể được xếp vào Thiên cấp võ kỹ. Nhưng đấy là do hắn đọc được tất cả tinh túy võ kỹ trong ký ức của Cung Thừa Hy. Còn đối với thương pháp, hắn vẫn chỉ là nắm được da lông, chưa thể Nhân Thương Hợp Nhất.

 

Một đường lao tới, nhân đao dễ dàng tách Yêu Ảnh của Ngạo Thiên làm hai nửa, tiếp tục lao về phía nó.

 

Nhân đao chạm vào Đạo Quang, tiếp tục tiến lên, chỉ dừng lại khi còn cách đệ tam nhãn 1 trượng. Còn may Yêu Ảnh đã giảm đi sức mạnh của đòn tấn công từ Lã Vọng, không thì không biết thế nào.

 

Cả thanh đao dài mấy chục trượng, phần nằm trong Đạo Quang chỉ là phần cuối của lưỡi đao, cũng tức là Lã Vọng không chịu sự điều khiển của Ngạo Thiên.

 

Hắn hét lớn, tận lực đẩy khí thế lên cao

“Sáttttttttttttttttt”

Lã Vọng thúc đẩy toàn bộ sức lực, muốn xông phá lớp phòng ngự của Ngạo Thiên nhưng vô ích, đao khí không tiến lên nổi dù chỉ là 1 tấc.

 

Khí thế dần tan, đao khí cũng dần biến mất, Lã Vọng thở hồng hộc phi thân lùi lại, kéo dãn khoảng cách với Ngạo Thiên.

 

Hắn rất muốn nhìn kỹ luồng ánh sáng kia là gì lại có thể ngăn chặn 1 chiêu vô địch này của hắn. Với 1 chiêu nhân đao hợp nhất, hắn có thể trọng thương cả Hoàng Long Đại tướng quân, nhưng lại không vượt qua được luồng sáng kia. Rất kỳ lạ.

 

Có điều Ngạo Thiên đã thu hồi Đạo Quang. Sử dụng Đạo Quang rất tốn sức lực, nó không thể duy trì lâu được.

 

“Tam Nhãn Lang của Thủy Kính Tiên Sinh thật có một không hai” Lã Vọng cất lời khen ngợi

 

“Chỉ là không biết luồng sáng kia có sử dụng được nhiều lần không” Vừa nói xong, Lã Vọng vung đao tấn công, không phải võ kỹ thuộc hàng mạnh nhất, mà chỉ thường thường bậc trung, để hạn chế tiêu hao nguyên khí.

 

Ngạo Thiên đánh ra Yêu Ảnh phá tan đao khí, đập thẳng vào người Lã Vọng. Lần này Lã Vọng chỉ bị lùi lại nửa bước.

Trúng chiêu nhưng Lã Vọng không những không bực mình, lại còn vui mừng tiếp tục vung đao phổ thông tấn công. Rõ ràng, hắn muốn đánh tiêu hao chiến với kẻ địch.

 

Lần này Ngạo Thiên không tiếp tục dùng đến Yêu Ảnh mà điều khiển đao khí quay ngược lại tấn công Lã Vọng.

 

Đến lúc này thì Lã Vọng không khỏi buồn bực, đành lấy chính võ kỹ đấy đỡ đòn.

 

Đợt tấn công tiếp theo, lại tiếp theo nữa cũng không khác gì, cảnh tượng giống như Lã Vọng tự đánh với chính mình. Phía bên Trần Lương đã có vài người cười khúc khích.

 

Trần Lương mỉm cười nói to:

“Lã huynh hồi bé hẳn là thích trò nhém bóng bật tường lắm”

 

Binh lính phía bên Mùi Sứ Quân cười rộ lên. Lã Vọng đành thu đao dừng lại nghiền ngẫm đối sách.

 

Hắn không biết được Ngạo Thiên có thể tiếp tục điều khiển võ kỹ của hắn đến khi nào. Chiến đấu mà không có nửa điểm nắm chắc thật là khó chịu.

“Thử một lần cuối vậy” Lã Vọng thở dài nói nhỏ

 

Hắn lần thứ hai dùng đến Nhân đao hợp nhất – Nhất Đao Phá Vạn Pháp. Cách đối phó của Ngạo Thiên cũng tương tự lần trước, dùng Yêu Ảnh giảm bớt lực công rồi đến Đạo Quang chặn đứng đao khí.

 

Kết thúc hiệp đánh, Lã Vọng thở hồng hộc, nói

“Lã mỗ bội phục Thủy Kính Tiên Sinh có được sủng thú cỡ này. Trận này hòa. Tạm biệt Thủy Kính huynh” Lã Vọng nói xong, ra hiệu lui quân.

 

Trần Lương chắp tay chào, đồng ý hòa trận. Theo quan sát của hắn, Lã Vọng đã rất mệt sau 2 lần dùng Nhân Đao Hợp Nhất, nhưng hắn cũng không rõ tình trạng Ngạo Thiên thế nào, vì vậy để đối phương lui quân là một biện pháp an toàn.

 

Binh lính 2 bên thở dài một hơi, cuối cùng tránh được huyết chiến. Nhưng chiến tranh còn dài, tránh được nhất thời, không tránh được cả đời.

 

Trần Lương và Huyết Vô Thần nhìn nhau lo lắng. Quy mô chiến tranh hiện giờ đã lên tới cấp độ cao nhất, có Đại tướng quân tham gia.

 

Dậu Sứ Quân không cần lo sau lưng, có thể toàn lực đánh Mùi Sứ Quân. Trần Lương sẽ luôn phải để Ngạo Thiên ở Khả Hãn Thành hoặc bất kỳ nơi nào có Lã Vọng để ngăn chặn hắn, sẽ không còn có thể đưa Ngạo Thiên đi đánh chiếm các nơi như trước được.

 

Cấp bậc Địa cấp, phải để Địa cấp ngăn chặn. Đấy là lí do vì sao rất nhiều năm qua, Tý, Dần, Thìn Sứ Quân chỉ để các thuộc tướng đi đánh chiếm thành quách, còn bản thân các Đại tướng quân là để đối đầu với Đại tướng quân khác.

 

Phía đông thì kẻ địch là cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân, cũng cần một lượng lớn cao thủ trấn giữ.

 

Như Lão cũng đã phải di chuyển tới hướng bắc canh giữ các thành trọng yếu. Hải Hãn Thành ở sâu bên trong lãnh thổ nên có thể yên tâm giao cho thuộc tướng bảo vệ, không cần quá nhiều binh lực nơi đây.

 

2 kẻ địch mạnh khiến Trần Lương lo lắng. Nhưng hắn không ngờ rằng, nguy hiểm sắp tới lớn hơn lo lắng của hắn gấp nhiều lần

 

 

Chương 172: Liên Minh Hợp Tung – Tý, Dần, Thìn

1 tuần sau trận đánh giữa Lã Vọng và Ngạo Thiên, Trọng Đạt có một cuộc mật đàm trực tiếp với 2 vị Đại Quân sư của Dần Sứ Quân và Thìn Sứ Quân.

 

Trọng Đạt nói lên mục đích chính của cuộc gặp:

“2 vị, chủ đề chính của cuộc gặp hôm nay, là sự liên minh giữa 3 đại quân nhằm thảo phạt Mùi Sứ Quân. Ta gọi đây là Liên Minh Hợp Tung, hợp chúng nhược dĩ công nhất cường”

 

Điêu Thuyền, Đại quân sư Dần Sứ Quân nói:

“Trước nay, ta bị 2 các ngươi chèn ép liên tục, trái có Tý, phải có Thìn, khiến quân ta bị kìm kẹp không thể phát triển. Hiện giờ, 2 kẻ địch chính của Mùi Sứ Quân là Thìn và Tý, giúp quân ta san sẻ gánh nặng. Ta cảm ơn bọn hắn còn không hết, sao có thể liên minh với các ngươi”

 

Trọng Đạt trả lời ngay:

“Bởi vì Mùi Sứ Quân hiện giờ không phải là Mùi Sứ Quân do Hải Hãn Đại tướng quân thống lĩnh. Mùi Sứ Quân bây giờ tuy nói là của Như Lão, nhưng thực tế kẻ cầm đầu là kẻ tên Thủy Kính Tiên Sinh. Nàng hẳn rõ ràng điều này.

Nếu để hắn chiếm được Giang Đông Quốc, đấy chính là quốc mất nhà tan. Lúc trước ta không quá để ý đến hắn, nhưng hiện giờ, hắn đã mạnh đến khó có thể kiểm soát, đã có năng lực đánh hạ tất cả chúng ta.

Nên ta cần liên minh 3 quân, trước đánh ngoại xâm, sau mới giải quyết nội bộ”

 

Điêu Thuyền lại nói:

“Không thể nói sau mới tính được. Trong thập đại quân sư Giang Đông Quốc, ngươi là kẻ giỏi mua chuộc lòng người nhất. Diệt xong Mùi Sứ Quân, ngươi cùng với Ngô Trác đem quân đánh ta, chẳng phải là Dần Sứ Quân sẽ nối gót Mùi Sứ Quân, bị liên minh tiêu diệt”

 

Ngô Trác, Đại quân sư Thìn Sứ Quân mỉm cười nói:

“Về khoản liên minh sau khi diệt Mùi Sứ Quân, ta lại muốn liên minh với mỹ nhân Điêu Thuyền hơn”

 

“Đừng nói là do ngươi mê mẩn nhan sắc của ta nhé” – Điêu Thuyền châm chọc

 

“Nhất đại mỹ nhân Giang Đông Quốc, có ai không mê mẩn. Lý do này quá đủ rồi” – Ngô Trác vẫn cười nói

 

“Nhà ngươi đã có 10 thê thiếp, đều là xinh đẹp tuyệt trần, còn chưa đủ mệt sao?”

 

“Ha ha, xinh đẹp nhưng đa phần là bình hoa di động. Vừa có tài, vừa có sắc như nàng mới khiến ta say đắm không thôi”

 

“Nói chính sự đi. Vì sao ngươi muốn cùng ta đối phó Trọng Đạt?”

 

“Hai lí do.

Thứ nhất, lúc trước, ngươi chắn giữa ta và Trọng Đạt, vì vậy không đánh ngươi thì đánh ai. Còn sau khi diệt Mùi Sứ Quân, 3 chúng ta đều tiếp giáp lẫn nhau, ta có thể trực tiếp chạy qua đánh Trọng Đạt.

Thứ hai, lúc trước, chỉ Dần Sứ Quân mới có 2 Đại tướng quân. Còn bây giờ, Tý Sứ Quân đã thu phục được Dậu Sứ Quân, tức là bọn hắn đã có 2 Đại tướng quân. Có thể nói, bây giờ Tý Sứ Quân mới là thế lực mạnh nhất.

Ngươi thấy là ta nên hợp tác với ai hơn?” – Ngô Trác nói

 

“Ngươi yên tâm chưa?” Trọng Đạt hỏi

 

“Vậy chẳng phải Trọng Đạt ngươi đang tự đào hố chôn mình sao?” Điêu Thuyền hỏi

 

Trọng Đạt cười nói:

“Haha, nói là nói vậy, để ngươi tin tưởng là Tý với Thìn sẽ không hùa nhau đánh Dần. Nhưng khi tạo thành thế chân vạc 3 thế lực, muốn liên minh 2 bên đánh 1, tưởng thì dễ, mà lại khó vô cùng.

Giả dụ Dần liên minh Thìn tiêu diệt được Tý, vậy sau đó là trận một mất một còn giữa Dần và Thìn. Kết quả thắng thua giữa Dần và Thìn thực tế đã được định đoạt khi đánh với Tý.

Tý muốn bên nào thua, liền tập trung quân đánh bên đấy. Vậy lúc này, vai trò của Tý lại trở thành mắt xích quan trọng quyết định thắng thua. 2 các ngươi đều không muốn tiêu hao binh lực để còn giữ lực lượng cho trận chiến cuối cùng.

Chốt lại, cho dù các ngươi nói liên minh nhưng không bên nào muốn toàn lực tấn công ta. Vì vậy, thế chân vạc sẽ giữ cho Giang Đông Quốc hòa bình trong một thời gian dài. Chỉ đến khi 1 bên hùng mạnh vượt bậc, có năng lực tiêu diệt cả 2 bên khác thì mới chấm dứt thời kỳ Tam phân quốc”

 

Ngô Trác lên tiếng:

“Cái ta vướng bận, đó là liên minh Hợp Tung là hợp chúng nhược dĩ công nhất cường. Chiếu theo tình hình hiện tại, Tý Sứ Quân của ngươi là đội quân duy nhất chiếm được 3 Sứ Quân khác, lại có 2 Địa cấp võ giả. Có thể nói, Tý Sứ Quân mới là mạnh nhất hiện tại. Bọn ta nên liên minh đánh Tý mới phải đạo.

Còn Mùi Sứ Quân chỉ có Tam Nhãn Lang có chiến lực tương đương Địa cấp, còn lại đều không đáng nói. Tên Thủy Kính Tiên Sinh tuy có tinh thần lực cấp 9 nhưng trên chiến trường lại không phải là nhất đẳng võ lực”

 

“Ngươi đánh giá quá thấp 2 con yêu thú bên cạnh Thủy Kính Tiên Sinh” Trọng Đạt nói “Để thăm dò lực lượng chân chính của Tam Nhãn Lang, tuần trước ta đã để Lã Vọng chiến đấu với nó.

Kết quả cuối cùng chắc các ngươi đã biết rồi, là 2 bên hòa. Nhưng các ngươi chỉ nghe hạ nhân nói lại, còn ta được chính Lã Vọng báo cáo. Trong trận đó, hắn đã dốc toàn bộ lực lượng đánh 1 chiêu Nhân Đao Hợp Nhất, đủ để hạ gục Hoàng Long Đại tướng quân, vậy mà vẫn không thể chạm đến da lông bên ngoài của Tam Nhãn Lang chứ đừng nói là làm bị thương.

Lã Vọng nói, Tam Nhãn Lang này không chỉ lực chiến cao hơn Tam Nhãn Lang phổ thông, mà còn sở hữu 1 luồng sáng từ đệ tam nhãn, có thể ngăn chặn và điều khiển võ kỹ đánh tới cực mạnh. Nhân Đao Hợp Nhất của Lã Vọng chính là bị luồng sáng này ngăn cản. Hắn nói trong luồng sáng còn ẩn hiệu ký hiệu của Đạo”

 

“Đạo!!!” Ngô Trác không khỏi ngạc nhiên

 

“Đúng vậy, là Đạo. Ta đoán Tam Nhãn Lang này có thể là biến dị, thậm chí là Vương Giả Yêu Thú, tiềm lực phát triển rất lớn.

Tiếp đến là Đại Địa Ngưu Ma Vương, yêu thú cấp 11, được xưng là Không Gian Chi Tử. Hiện giờ nó mới có 4 sừng, tức là cấp 10. Đợi nó lên cấp 11, không một ai ở Giang Đông Quốc địch lại nó.

Với 2 yêu thú này, Thủy Kính Tiên Sinh mới chính là kẻ địch mạnh nhất.

Nói một cách đầy đủ, hắn là ngoại nhân mạnh nhất, chúng ta cần đồng lòng chống giặc.

Sau đó, 3 chúng ta tạo thành thế chân vạc, sẽ là một thời thái bình cho Giang Đông Quốc. Đây tuy chưa hoàn toàn đúng với mong đợi cả nước một nhà như Vương chủ từng muốn, nhưng cũng sẽ là một thời thái bình thịnh trị cho dân chúng yên ổn vui sống”

 

Trọng Đạt nói rất hùng hồn, 2 tay chắp lên như đang báo chuyện với Tiên Vương. Hạo nhiên chính khí từ người hắn tỏa ra không khỏi cảm nhiễm Điêu Thuyền và Ngô Trác.

 

“Vậy ngươi nói kế hoạch tấn công và phân chia quyền lợi ra làm sao?” Điêu Thuyền nói

 

Trọng Đạt gật đầu nói:

“Trước nói về kế sách tấn công. Mỗi Sứ Quân sẽ đưa ra 1 lực lượng tương đương nhau, cùng tiến về Mùi Sứ Quân. Cụ thể là 1 thống lĩnh, 12 huyền cấp, 36 Hoàng cấp và 30 vạn binh lính.

Thống lĩnh của Tý Sứ Quân là Lã Vọng Đại tướng quân.

Thống lĩnh của Dần Sứ Quân là Quang Hoàng Đại tướng quân.

Thống lĩnh của Thìn Sứ Quân là Tiêu Nhân, cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân”

 

“Không quy định cụ thể tu vi Huyền cấp sao?” Điêu Thuyền hỏi

 

“Không cần. Ngươi mang quá yếu thì dễ bị địch đánh, thiệt hại do ngươi chịu trước tiên. Ngươi mang quá mạnh, nhưng nhỡ trúng kế thiệt mạng thì hậu quả cũng là ngươi tự gánh. Thành quả chung cũng là thành quả riêng cho mỗi bên. Vì vậy mong mọi người nghĩ cho đại cuộc”

 

“3 quân tiến đánh như nào?” Ngô Trác hỏi

 

“3 thống lĩnh dẫn 3 quân đi theo 3 hướng khác nhau tấn công đồng thời 3 thành chính của địch, là Khả Hãn Thành, Hải Hãn Thành và Lý Thiên Thành. 2 vị nhớ là phải đánh đồng thời, nếu không Đại Địa Ngưu Ma Vương sẽ đưa Tam Nhãn Lang và cao thủ đến các thành chống đỡ, khiến quân ta tổn thất nghiêm trọng”

 

“Không nên chia ra 3 quân đánh 3 thành” Điêu Thuyền nói

 

“Vì sao?” Trọng Đạt hỏi

 

“3 quân tấn công cùng lúc, vậy Thủy Kính Tiên Sinh sẽ phải lựa chọn phòng thủ 1 chỗ. Nơi nào có hắn, nơi đó mạnh nhất. Tức là kẻ nào trong chúng ta bị hắn chọn phải, sẽ nhận tổn thất nặng nề nhất. Ngươi nói phải làm sao? Huống hồ có quân muốn ngồi không ăn bát vàng thì sao?” Điêu Thuyền nói

 

“Vậy ý ngươi là không nên tách lẻ 3 quân?” Ngô Trác hỏi

 

“Đúng vậy. 3 quân tập trung với nhau thì càng mạnh, tổn thất càng nhỏ. Cùng tiến cùng thối, cùng chung hoạn nạn” Điêu Thuyền nói

 

“Được, ta đề nghị tấn công từ phải sang, bắt đầu từ Quách Gia Thành” Ngô Trác nói

 

“Chúng ta có bắt tù binh không? Có nhận đầu hàng không?”

 

“Có, nhưng sẽ cho bọn hắn xung quân, đưa vào đội tiên phong. Không nhận tù binh”

 

“Được rồi, nói về phân chia quyền lợi đi” Ngô Trác nói

 

“Về phần bảo vật, ai nhặt được là của người đấy. Về phần lãnh thổ, Mùi Sứ Quân đang chiếm 3 vùng lãnh thổ. Tý Sứ Quân sẽ chiếm của Thân Sứ Quân. Dần Sứ Quân chiếm của Mùi Sứ Quân. Thìn Sứ Quân chiếm của Ngọ Sứ Quân” Trọng Đạt nói

 

“Ngươi coi ta là đồ ngu phải không?” Điêu Thuyền tức giận nói

 

“Ngươi muốn thế nào?” Trọng Đạt hỏi

 

“Các ngươi chiếm đất, liền thành 1 dải, mà Dần Sứ Quân lại tách biệt 2 vùng nam bắc, vậy phải cai trị thế nào, phòng thủ, cứu viện thế nào. Ngươi biết rõ điều đấy mà còn nói ra, cuộc họp này không cần phải tiếp tục” Điêu Thuyền tức giận nói

 

“Dù ngươi chiếm vùng nào thì cũng đều bị phân tách với vùng hiện tại. Ngươi bảo ta phải chia như nào?” Trọng Đạt làm bộ dáng bất đắc dĩ

 

“Trước tiên nói số lượng. 12 Sứ Quân, chia cho 3, mỗi Sứ Quân chiếm 4 vùng đất” Điêu Thuyền nói

 

“Bên ta hiện đang có 4 vùng đất. Ngươi nói vậy Tý Sứ Quân không có quyền lợi gì sao?” Trọng Đạt nói

 

“Đề nghị này do ngươi khởi xướng, tự nhiên là phải nhường cho Dần và Thìn phần hơn. Ta sẽ để ngươi lấy hết đồ vật trong bảo khố”

 

“Ngươi nói cụ thể muốn phân chia như nào?” Ngô Trác nói

 

“Ta sẽ bỏ hẳn vùng đất của Sửu, Dần, chuyển qua năm giữ Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân.

Thìn Sứ Quân nắm giữ Sửu, Dần, Mão, Thìn.

Tý Sứ Quân nắm giữ Dậu, Tuất, Hợi, Tý”

 

Điêu Thuyền lấy tay, vẽ lên bản đồ chia cắt Giang Đông Quốc thành 3 vùng rộng lớn, bao quát cả diện tích của Chi Chủ cũ.

 

“Vương đô thì sao?” Ngô Trác hỏi

 

“Dùng chung” Điêu Thuyền trả lời “Như Trọng Đạt nói, chúng ta lập thành thế chân vạc, sẽ kéo dài thời bình trong nhiều năm, vậy cùng nhau kinh doanh ở vương đô coi như là thắt chặt thêm quan hệ”

 

Trọng Đạt và Ngô Trác nhìn nhau. Đây là một sự biến đổi lãnh thổ cực lớn.

 

“Ngươi lấy hết phần lợi về bên mình, vậy cũng phải ra sức hơn phải không?” Trọng Đạt nói

 

“Điều này có thể xem xét” Điêu Thuyền nói

 

“Ta thấy tạm ổn rồi. Chúng ta về bàn lại với Đại tướng quân của mình. 4 ngày nữa gặp nhau trao đổi lần cuối cùng rồi ký hiệp ước liên minh. Dự kiến trong vòng 2 tuần phải xuất quân tiêu diệt Mùi Sứ Quân.

Để lâu chỉ sợ có biến, thậm chí hậu quả nặng nề” – Trọng Đạt nói

 

Bọn hắn rời đi. Đúng 10 ngày sau, 3 quân hợp nhau tại Trương Tu Thành, trước là trực thuộc Ngọ Sứ Quân, nay đã được Tiêu Nhân chiếm lấy làm căn cứ. Các điều khoản có nhiều thay đổi, nhưng cuối cùng là thống nhất được mục tiêu xóa sổ Mùi Sứ Quân.

 

Đại quân tổng cộng có 2 Địa cấp cường giả, 40 Huyền cấp, 120 Hoàng cấp, 90 vạn tinh binh cùng nhau đánh chiếm Mùi Sứ Quân. Khí thế vô địch, để cho binh lính Mùi Sứ Quân, chỉ nghe tiếng đã muốn đầu hàng.

 

Theo dự tính của Trọng Đạt, chỉ cần 1 tuần là đủ xóa sổ Mùi Sứ Quân khỏi bản đồ Giang Đông Quốc, cái tên Thủy Kính Tiên Sinh sẽ nhanh chóng biến mất trong dòng thời gian lịch sử.

 

Cha mẹ Tuyết Phi, 2 vị Địa cấp mà Trần Lương hi vọng sẽ giúp hắn chinh phục Giang Đông Quốc vẫn chưa tỉnh. Cơ thể bọn hắn đã hoàn toàn khỏi hẳn các vết thương, nhưng vì lí do gì đó mà vẫn duy trì tình trạng bất tỉnh.

 

————

Trần Lương sẽ có đối sách gì chống lại liên minh Hợp Tung? Hay sẽ phải chạy trốn khỏi Giang Đông Quốc?

 

 

Chương 173: Điều Kiện Đầu Hàng

“Đến lúc rồi”

Trần Lương tự lẩm bẩm rồi cưỡi Tiếu Ngạo xuất hiện trước mặt đại quân Hợp Tung.

 

Một mình Trần Lương đơn độc xuất hiện trước ngàn vạn đại quân, lại có thể khiến cho toàn quân rơi vào trạng thái khẩn trương, nghiêm túc.

 

Rất nhanh chóng, Trọng Đạt cùng 3 thống lĩnh bay ra tiếp đón Trần Lương.

 

“Lã Vọng đại nhân, lại gặp” Trần Lương cùng Lã Vọng chắp tay chào nhau.

 

“Quang Hoàng đại nhân, hân hạnh gặp lại” Trần Lương mỉm cười chào Quang Hoàng như thân thiết lắm.

 

“Biết thế này, lúc đó ta nên tìm mọi cách giết ngươi mới phải” Quang Hoàng không mặn, không nhạt nói ra

 

“2 ngươi quen nhau?” Trọng Đạt hỏi

 

“Thời điểm đột phá lên Địa cấp, ta gặp hắn trong Ám Vực. Lúc đấy Tam Nhãn Lang của hắn trở thành Vương Giả Yêu Thú. Vì một vài nguyên nhân ta không giết được nó, không ngờ lúc này lại trở thành đại địch”

 

“Vị này là?” Trần Lương nhìn Trọng Đạt hỏi

 

“Tại hạ Trọng Đạt, hân hạnh được gặp Thủy Kính Tiên Sinh”

 

“Ah, kẻ chủ mưu bắt cóc vợ ta, ám sát ta. Chúng ta nợ nần rất nhiều đấy” Trần Lương khuôn mặt vẫn cười nhưng ánh mắt sắc bén, sát khí ẩn hiện.

 

“Chiến tranh, binh bất yếm trá, không phải là thù oán cá nhân, mong Thủy Kính Tiên Sinh thông cảm”

 

Trần Lương không tiếp tục trò chuyện cùng Trọng Đạt, quay qua Tiêu Nhân nói:

“Tiêu Nhân đại nhân, lần này đội quân của ngài mạnh quá rồi”

 

Tiêu Nhân là người không thích nói nhiều, trực tiếp đi vào vấn đề:

“Ngươi đến đây làm gì?”

 

“Tiêu Nhân thật là người khảng khái. Tại hạ đến đây hòa đàm”

 

“Hòa đàm!? Lần này ngươi chết chắc rồi. Ngươi lấy gì hòa đàm” Tiêu Nhân nói

 

“Xin hỏi, ở đây ai có năng lực giết được tại hạ?” Trần Lương vừa nói, vừa xoa đầu Tiếu Ngạo

 

Tiêu Nhân nghẹn họng không nói được gì, những người khác cũng không lên tiếng. Bọn hắn đều biết danh tiếng Không Gian chi tử, Đại Địa Ngưu Ma Vương.

 

“Đúng là giết ngươi rất khó. Nhưng một khi ngươi rời đi, sẽ không bao giờ có thể quay lại Giang Đông Quốc” Trọng Đạt nói

 

“Sự việc đã đến nước này, ta còn có thể làm được gì, chỉ có thể rời đi. Các ngươi gọi là đầu hàng cũng được. Ta đến đây để đưa ra điều kiện đầu hàng.

Các ngươi đều rõ, ta không phải là người của Như Lão, mà là môn chủ Khai Thiên Môn. Khai Thiên Môn bọn ta kinh doanh ở Giang Đông Quốc cũng đã hơn trăm năm, vì vậy quy mô có thể nói là không nhỏ.

Ngoài các chi nhánh trực thuộc Khai Thiên Môn, bọn ta còn có rất nhiều cơ ngơi nằm rải rác khắp Giang Đông Quốc với các tên gọi khác nhau. Mục đích vừa là để thu thập thông tin, vừa để kinh doanh kiếm lời.

Bây giờ nếu rời đi luôn, cơ ngơi trăm năm coi như tan thành mây khói. Vì vậy ta muốn các ngươi hoãn lại cho ta 2 năm, sau đó ta sẽ rời đi, nhường Giang Đông Quốc lại cho 3 Sứ Quân còn lại”

 

“Nằm mơ. Cho ngươi thời gian để ngươi giở trò à. Diệt Mùi Sứ Quân, diệt Khai Thiên Môn đã là việc không cần bàn cãi” Tiêu Nhân nói

 

“Tiêu Nhân, để hắn nói hết, xong tấn công cũng không muộn” Trọng Đạt bình tĩnh nói

 

“Mỗi một năm, ta sẽ trả lại cho các ngươi 1 vùng lãnh thổ, coi như lấy tiền mua thời gian. Nếu các ngươi đồng ý, ngay ngày mai, cả Ngọ Sứ Quân sẽ thuộc về các ngươi. Qua 1 năm, ta tiếp tục đưa trả Mùi Sứ Quân. Sang năm thứ 3, ta đưa nốt Thân Sứ Quân cho các ngươi là xong.

Các ngươi chiếm được 3 Sứ Quân mà không tốn 1 binh 1 tốt. Rõ ràng lợi ích hơn nhiều so với tổn hao thiên binh vạn mã chiến tranh với bọn ta”

 

“Nếu bọn ta không đồng ý?”

 

“Vậy liền chiến. Nói về số lượng binh lực, đại quân Hợp Tung của các ngươi cũng chỉ ngang với toàn bộ Mùi Sứ Quân. Hươu chết về tay ai còn chưa biết được.

Thêm 1 điều. Không hiểu sao ta rất ưa thích Dần Sứ Quân, vì vậy quân ta sẽ tập trung đánh Dần Sứ Quân. Thậm chí ta còn dùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, đưa Tam Nhãn Lang và cao thủ đi phá hoại lãnh thổ Dần Sứ Quân.

Ta cũng sẽ tìm cách giết chết Quang Hoàng Đại tướng quân. Về khoản tiêu diệt Đại tướng quân cấp bậc, ta là người có kinh nghiệm.

Sau trận đại chiến này, Dần Sứ Quân chắc chắn sẽ nhỏ yếu đến mức chỉ như con kiến trong mắt 2 Sứ Quân còn lại”

 

Trần Lương cười nói, nhìn chằm chằm vào Quang Hoàng.

Trong 3 Sứ Quân đối địch, nếu giết được Lã Vọng, Tý Sứ Quân vẫn rất mạnh.

Nếu giết được Tiêu Nhân, Thìn Sứ Quân có Hoàng Long Đại tướng quân, vẫn rất mạnh.

Còn nếu giết được Quang Hoàng, Dần Sứ Quân sẽ yếu hơn nhiều 2 Sứ Quân còn lại.

Liên minh 3 Sứ Quân này, chỉ cần 1 Sứ Quân rút lui, Hợp Tung tự bị hủy.

 

Quang Hoàng khinh thường, nói:

“Chiến tranh khốc liệt từng giây, tham gia chiến trường ở đây đã đủ mệt chết người, ngươi sao có thể mang cao thủ đi đến Dần Sứ Quân được.

Lại nói thêm, bên ta có 2 Địa cấp, bên ngươi lại chỉ có 1 Tam Nhãn Lang tương đương Địa cấp. Chênh lệch là không phải bàn cãi”

 

“Câu đầu tiên ta có thể đồng ý với ngươi. Về câu thứ hai, vậy ngươi đánh giá hơi thấp Đại Địa Ngưu Ma Vương. Nó tuy đánh không thắng được ngươi, nhưng ngăn chặn ngươi là vẫn có thể làm được. Không tin ngươi có thể thử ngay lúc này” Trần Lương nói

 

“Ngươi có dám ngồi trên lưng nó đỡ của ta 1 chưởng?” Quang Hoàng khích tướng

 

“Sao lại không dám. Ta sẽ ngồi yên 1 chỗ cho ngươi thỏa sức tấn công” Trần Lương nói

 

“Hảo!!!”

Quang Hoàng vận khí, muốn dùng 1 chưởng mạnh nhất của mình hoàn toàn hủy diệt đối phương. Vậy trận chiến khốc liệt sắp tới cũng không cần phải đánh. Hắn sẽ trở thành công thần.

 

1 bàn tay khổng lồ hiển hóa trên cao, tỏa ra quang mang chói chang như muốn phổ độ chúng sinh. Đây chính là một chiêu “Phật Quang Sơ Hiện”, võ kỹ thành danh của Quang Hoàng.

 

Tay phật không chỉ to hơn mà quang mang cũng mạnh mẽ hơn nhiều so với thời điểm Quang Hoàng thi triển trong Ám Vực.

 

“Sátttttttt”

 

Phật Quang Sơ Hiện 1 chưởng đánh ra, khí thế kinh người như Phật Tổ trấn áp Ngộ Không, trong nháy mắt lao thẳng đến Tiếu Ngạo cùng Trần Lương. Cả 2 bọn hắn đều không làm ra động tác gì phòng ngự.

 

Phật Quang Sơ Hiện đụng vào Không Gian Bình Chướng tạo thành từ 2 cặp sừng, tạo ra chấn động không nhỏ, nhưng không ảnh hưởng đến Trần Lương.

 

Một hơi thở sau, chưởng lực tan đi, Tiếu Ngạo cùng Trần Lương vẫn thong dong đứng đó. Quang Hoàng đứng phía xa không khỏi tức giận. Một chưởng toàn lực của hắn lại không gây ra được bất kỳ tác hại nào cho kẻ địch. Mặt mũi bị bọn chúng xóa sạch rồi.

 

Thực ra Quang Hoàng còn 1 tuyệt kỹ mạnh hơn nữa, nhưng hắn không muốn dùng đến. Vì tuyệt kỹ đấy sẽ phải hủy diệt Vòng sáng thần thông của hắn, mất hơn 1 tháng mới có thể phục hồi lại được. Nếu dùng đến tuyệt kỹ đấy mà vẫn không làm gì được đối phương, vậy chẳng phải là mất cả chì lẫn chài.

 

“Thấy chưa. 2 sủng thú của ta thần thông đầy người. Các ngươi đánh không nổi.

Tiện hỏi ý kiến của Lã Vọng Đại tướng quân. Ngươi thấy nếu Quang Hoàng đánh với Tam Nhãn Lang của ta, bên nào sẽ thắng” Trần Lương nhìn Lã Vọng hỏi

 

“Cái này khó nói, đánh mới biết được” Lã Vọng trả lời

 

“Khó nói sao. Vậy để ta nói cho. Lã Vọng từng đánh hòa với Tam Nhãn Lang, đó là do hắn có áo giáp Bán Thần Khí. Quang Hoàng có không? Không có. Chiến lực của Quang Hoàng so với Lã Vọng thì thế nào? Cái này ta không biết, các ngươi tự trả lời.

Nhưng nếu Quang Hoàng mạnh ngang, hoặc kém Lã Vọng, vậy thua Tam Nhãn Lang là không thể nghi ngờ”

 

“Được rồi, ta nói đến thế thôi. Các ngươi tự quyết định.

Không đánh mà thắng. Hay muốn thắng thảm và có thể thua.

5 ngày sau ta quay lại, hi vọng sẽ nhận được  câu trả lời làm hài vòng 2 bên”

 

Trần Lương nói xong, liền biến mất cùng Tiếu Ngạo.

 

“Các ngươi thấy sao?” Trọng Đạt hỏi

 

“Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Không hiểu hắn có quỷ kế gì”

 

“2 năm. Hắn muốn làm gì trong 2 năm. Không lẽ thực sự là để bảo toàn rút lui?”

 

“2 năm, nói ngắn không ngắn, nói dài không dài. 2 năm, quá ngắn để tăng sức mạnh cho đội quân của hắn. Nhưng cũng có thể có quỷ kế gì đó hắn chỉ cần thời gian ngắn để thực hiện, nói 2 năm chỉ là để tung hỏa mù”

 

“Hay hắn muốn chờ cho Đại Địa Ngưu Ma Vương tiến hóa?”

 

“Cái này không phải, ta có theo dõi Đại Địa Ngưu Ma Vương. Nó mới lên cấp 10 chưa đầy trăm năm, còn chưa có khả năng tiến hóa lên tiếp”

 

“Hắn chắc chắn sẽ tìm cách phá hoại liên minh. Ta xin được nói thẳng, Dần Sứ Quân chính là mắt xích yếu nhất. Ngay lúc nãy tên Thủy Kính đã nhằm vào các ngươi rồi”  Lã Vọng nói

 

“Cũng có thể hắn dương đông kích tây cũng không biết chừng. Chúng ta tuy là liên minh nhưng cũng đồng thời là kẻ thù. Nếu các ngươi thấy ta bị giết, liệu có ra tay cứu?” Quang Hoàng nói

 

“Các ngươi cảm thấy điều kiện của hắn thế nào?” Trọng Đạt lại hỏi

 

Không ai trả lời. Quả thực nếu không chiến mà thắng thì quá tốt rồi. Đặc biệt là Dần Sứ Quân, Trần Lương đã buông lời gió sẽ tập trung đánh bọn hắn. Vậy sau trận chiến, Dần Sứ Quân rất có thể sẽ thua thiệt nhiều về nhân lực trước 2 Sứ Quân còn lại, cho dù tài nguyên có nhiều thì cũng khó mà bù đắp nổi.

 

Quang Hoàng tuy rất muốn chém giết Trần Lương nhưng hắn cần phải nghĩ cho đại cục.

 

Vừa trở về, Trần Lương liền hạ lệnh:

“Triệu tập tất cả người của Khai Thiên Môn trở về, đóng cửa tất cả cửa hàng, xưởng sản xuất. Đây là lệnh triệu tập khẩn cấp, không cho phép ai trái lệnh. Trong vòng 5 ngày phải có mặt, đến muộn, phạt nặng. Sau 7 ngày, đuổi khỏi sư môn”

 

Trần Lương cũng tự mình gọi Thất Tử trở về. Số lượng người trong Thất Tử thế hệ đầu tiên giờ chỉ còn 37 người. Dư 2 người sẽ đưa sang thế hệ thứ 2. Vậy là được 5 nhóm đầy đủ 7 người, vẫn nhiều hơn Trần Lương dự đoán.

 

Trần Lương cho gọi Như Lão, Huyết Vô Thần, Khải Huyền, Chu Minh và Ưng Sát đến nói quyết sách của hắn. Hiện nay, gần như toàn bộ quân lực của Khai Thiên Môn và Mùi Sứ Quân đều đã tập trung tại Lý Thiên Thành. Ngay cả quân tại Quách Gia Thành cũng được rút về bảo toàn lực lượng.

 

Trần Lương mở lời:

“Các vị, kẻ địch quá mạnh, chúng ta dù có chống đỡ lại được, chỉ sợ cũng tử thương thảm trọng. Vì vậy, ta quyết định thực hiện sử dụng đến lá bài cuối cùng. Hành trình hơn trăm năm vừa qua, từ lúc bước chân vào Giang Đông Quốc đến giờ, ta làm mọi việc là để chuẩn bị cho một bước cuối cùng này”

 

“Cuối cùng thì môn chủ cũng chịu nói” Huyết Vô Thần thở dài 1 hơi.

Hắn đã nhiều lần tự hỏi bản thân, cũng đã trực tiếp hỏi Trần Lương, vì sao lại lựa chọn đối đầu với 12 Địa cấp võ giả, trong khi quân lực của Mùi Sứ Quân và Khai Thiên Môn quá yếu so với bất kỳ Sứ Quân nào.

 

“Không phải ta muốn giấu ngươi, chỉ là kế hoạch này cần thuận theo tự nhiên mà làm. Ngươi biết không được ích gì, ngược lại có thể phản tác dụng”

 

“Môn chủ, ngươi đã chuẩn bị cho 1 bước này từ trăm năm trước sao?” Ưng Sát hỏi lại

 

“Đúng vậy. Trồng cây trăm năm, đã tới ngày hái quả”

 

 

Chương 174: Nội Tình Khai Thiên Môn

“Mọi người theo ta đi đến nơi này liền minh bạch ý đồ”

Nói xong, Trần Lương thu bọn hắn vào Tiểu Cửu Giới.

 

Khỏi phải nói cũng biết Như Lão, Huyết Vô Thần và Khải Huyền ngạc nhiên đến mức nào. Sở hữu Tiểu Cửu Giới, chính là Lục Bảo một trong, sở hữu 2 cây tiên dược và 2 vườn linh dược trăm năm tuổi.

 

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Cho dù tài nguyên nhiều, chỉ với 2 năm cũng không thay đổi được là bao. Át chủ bài chân chính của Trần Lương là một loại bảo vật thời gian.

 

“Các vị, đây là mới là át chủ bài của ta” Trần Lương lấy ra một vật hình tròn có khoảng trống ở giữa “Vật này tên gọi Tuế Nguyệt, có tác dụng tăng nhanh thời gian lên 36 lần. Tức là bên ngoài 2 năm, bên trong này sẽ là 72 năm”

 

“Môn chủ có cả Thần Khí tăng 36 lần thời gian!” Như Lão sửng sốt nói.

 

2 người Khải Huyền và Huyết Vô Thần cũng không kém phần kinh ngạc, nhìn đi nhìn lại Tuế Nguyệt.

 

“Thực ra thì cấp độ của nó được xếp vào Bán Thần Khí” Trần Lương nhàn nhạt nói.

 

Cả 3 người Khải Huyền, Như Lão, Huyết Vô Thần mới chỉ là Huyền cấp, tầm mắt bọn hắn còn chưa đủ cao, chưa từng sở hữu Bán Thần Khí, càng chưa nhìn thấy thời gian bảo vật. Lôi hết bảo vật của Trần Lương ra giới thiệu, chỉ sợ bọn hắn bị dọa chết khiếp.

 

Ưng Sát và Chu Minh đều đã quen thuộc với Tuế Nguyệt. Thời điểm Trần Lương lấy ra đồ vật, bọn hắn đã hai năm rõ mười.

Huyết Vô Thần nghe được tăng nhanh thời gian lên 36 lần mới chợt hiểu ra, như người mơ tỉnh mộng. Hắn hồ hởi nói:

 

“Ta hiểu rồi. Trăm năm trồng cây, trăm năm tích lũy của ngươi chính là 2 vạn binh lính cùng 1 vạn thuộc hạ trung thành, được rền luyện. Thời điểm rời khỏi Ác Nhân Cốc, Khai Thiên Môn của ngươi nhân lực thưa thớt, lại yếu không khác gì một tiểu môn phái, cho dù sử dụng Tuế Nguyệt cũng không tăng được bao nhiêu chiến lực.

Trăm năm chiến tranh Giang Đông Quốc, không chỉ giúp Khai Thiên Môn có thêm 3 vạn nhân lực, còn giúp rèn luyện binh lính, mài dũa nhân lực. Có như vậy, 72 năm tu luyện mới tạo ra được nhiều cao thủ”

 

“Huyết huynh nói không sai, có điều còn thiếu 1 yếu tố, chính là vai trò của Thiên Đạo Mộc. Ngươi hẳn chưa từng nhìn thấy Thiên Đạo Mộc nên không nghĩ ra được sự kết hợp của Thiên Đạo Mộc và Tuế Nguyệt sẽ mang lại kết quả khổng lồ đến nhường nào”

 

“Môn chủ có thể nói rõ hơn?” Khải Huyền tò mò hỏi

 

“Ta hỏi các ngươi, Thiên Đạo Mộc có tác dụng gì?”

 

“Giúp nhân loại ngộ Đạo, cụ thể là để đột phá lên Hoàng cấp, Huyền cấp” Khải Huyền nói

 

“Vậy 2 quá trình đột phá đó có đặc điểm gì?”

 

“Đột phá lên hoàng cấp là Phật Độ Chúng Sinh. Đột phá lên huyền cấp là Vạn Đạo Quy Khu. Cả 2 đều sẽ giúp nhân loại thoát thai hoàn cốt, có được thân xác mới. Đồng thời 2 quá trình này tăng cả tu vi và Đạo cho những người xung quanh.

Ta hiểu rồi, đây sẽ là một phản ứng dây chuyền. Cứ 1 người đột phá sẽ giúp người khác đột phá, từ đó tu vi tăng lên sẽ là một con số khổng lồ. Cho dù không dùng đến linh dược, đan dược thì chỉ cần 2 quá trình trên cũng đủ khiến Khai Thiên Môn thoát biến thành một đại môn phái.

Thiên địa ơi! Nếu vậy sau 2 năm, Khai Thiên Môn sẽ có lực lượng lớn đến kinh người”

Khải Huyền hét lên sung sướng

 

“Hoàng cấp tăng thêm mấy ngàn, Huyền cấp tăng thêm mấy chục. Chiến lực này sẽ hoàn toàn đè nát hợp lực của cả 3 Sứ Quân kia”  – Huyết Vô Thần vừa nói mà miệng cười đến rách cả mép.

 

Như Lão thở ra một hơi, ngồi bệt xuống đất. Cả đời hắn chưa từng nhìn thấy một sự thoát biến nào lớn như thế. Tuy là mới tính toán trên lý thuyết, nhưng tính khả thi cao vô cùng, xác suất thành công cực lớn.

 

Chu Minh và Ưng Sát rất mong chờ được lên Hoàng cấp. Bọn hắn ở Cự Linh cảnh chiến đấu cũng rất lâu rồi, cảm giác là kẻ yếu thực sự khó chịu.

 

“Hay lắm, ta sẽ sắp xếp đưa mấy vạn tinh binh vào đây” Như Lão nói

 

Trần Lương ái ngại nhìn Như Lão, nói:

“Như Lão, nhân số Khai Thiên Môn đã rất đông rồi, độ phủ của Tuế Nguyệt và Thiên Đạo Mộc đều có hạn. Vì vậy ta chỉ có thể đưa Hoàng cấp thân tín của lão vào. Một phần cũng để hạn chế thông tin về nơi đây bị lan truyền quá rộng”

 

Như Lão thở dài một hơi, nói:

“Ta hiểu. Vậy ta xin của Khai Thiên Môn 20 vị trí được không?”

 

“Đồng ý. Ta đưa 5 người vào đây để các vị thấy được kế sách của ta và cho ý kiến, sau đó phối hợp hành động”

 

“Bọn ta hoàn toàn đồng ý”

 

“Vậy các vị tạm thời ở lại đây, có thể ra gốc cây Thiên Đạo Mộc làm quen. Chuyện này là tuyệt mật, vì vậy đã vào là không thể ra. Mấy ngày nữa ta sẽ cùng Như Lão đưa 20 người của ngươi vào”

 

Trần Lương ra ngoài, gọi Tuyết Hoa báo người nhà của nàng đến, chỉ dành cho cha mẹ và huynh đệ ruột. Đây là cơ hội có một không hai để tăng cường thực lực, người thân, tự nhiên là nên có 1 phần.

 

Tuyết Hoa cưỡi Tiếu Ngạo, chỉ một canh giờ sau đã trở về. Nàng đưa người nhà vào Tiểu Cửu Giới giới thiệu trước, xong để bọn họ ở lại còn nàng ra ngoài. Công việc 5 ngày tới còn nhiều bề bộn.

 

Hắn cũng đã nghĩ đến trường hợp đưa cha mẹ mình đến nhưng rồi lại thôi. Tu vi càng cao, phiền phức càng lớn. Cha mẹ hắn đã có ngàn năm tuổi thọ, có Ngân Thiết Nhân bảo hộ, lại chỉ tiếp xúc với phàm nhân dưới Vạn Nhiên chữa bệnh, bốc thuốc.

2 người bọn họ không thích tu luyện, tự nhiên phải vào đây ngồi 1 chỗ và mất đi 70 năm thọ nguyên. Đúng là chỉ thấy mất mà không thấy được.

 

3 ngày trôi qua, đã có rất đông đệ tử Khai Thiên Môn trở về, lại thêm cả quân lính của Mùi Sứ Quân khiến cho Lý Thiên Thành trở nên đông chưa từng thấy.

 

Rất nhiều người muốn gặp môn chủ để hỏi xem chuyện gì xảy ra. Mặc dù đã để Võ Giác quản lý những người trở về, nhưng thỉnh thoảng Trần Lương cũng phải ra mặt trấn an tinh thần mọi người. Dù sao tin tức 3 quân liên hợp tấn công đã lan ra toàn bộ Giang Đông Quốc.

 

“Môn chủ, đây là quản sự Giang, đang quản lý 1 cửa hàng Không Vật của chúng ta ở Tý Sứ Quân” Võ Giác tìm tới Trần Lương nói

 

Người quản lý là một Huyền cấp võ giả, thân hình không béo không gầy, bắp thịt săn chắc, dáng vẻ nhanh nhẹn.

 

“Quản sự có chuyện gì?” Trần Lương hỏi

 

“Môn chủ, tuần trước có người hỏi muốn nhập Không Vật số lượng lớn, Khai Thiên Môn có bán nữa không? Ta thấy mối làm ăn này rất tốt, không đành lòng bỏ nên phải hỏi lại ý môn chủ”

 

“Không bán, dừng mọi hoạt động kinh doanh”

 

“Rõ thưa môn chủ” Quản sự Giang nói xong liền lui xuống

 

1 canh giờ sau, Trần Lương rời khỏi gian chính, ra ngoài đi dạo, tình cờ gặp quản sự Giang đi ngược chiều với hắn

 

“Chào môn chủ” Quản sự Giang cúi chào

 

“Chào quản sự” Trần Lương gật đầu chào lại

 

2 người đi qua nhau. Đột nhiên, từ đằng sau, quản sự Giang rút ra 1 chủy thủ đâm vào cổ Trần Lương. Thanh chủy thủ là 1 Thiên Thánh Khí sắc bén và có tẩm độc. Không kịp phòng ngự, Trần Lương bị 1 kiếm này đâm sâu 3 tấc.

 

Quản sự Giang có đôi chút ngạc nhiên, tưởng 1 kiếm này của mình có thể đâm xuyên cổ mục tiêu, tạo ra 1 lỗ thủng lớn. Không ngờ cơ thể đối thủ cứng chắc, đâm vào khó, rút ra cũng khó. Cái khó này khiến hắn bị chậm một nhịp. Rút được chủy thủ ra, sát thủ Giang không kịp đâm kiếm thứ 2, bị hộ vệ của Trần Lương ngăn lại.

 

Kiếm có độc, sát thủ Giang tự thấy Trần Lương tính mạng khó giữ, không muốn dây dưa nên phi người lao đi.

 

Hộ vệ của Trần Lương không đuổi theo, chỉ gọi người tới bảo vệ và cứu chữa cho môn chủ. Trần Lương nhanh chóng được đưa tới mật thất, chỉ có Tuyết Hoa và Tuyết Phi được theo vào trong.

 

Cổ bị thương nặng, hiển nhiên Trần Lương không thể nuốt được đan dược chữa thương. Nhìn phu quân nằm im, không động đậy, cổ loang lổ vết máu, Tuyết Hoa càng mong muốn học được thuật Châm Cứu.

 

Vừa vào đến mật thất, Trần Lương ngồi bật dậy, nói:

“Ta không có việc gì. Vết thương này với ta không tính là nặng, độc càng là không ăn thua. Ai là người quản lý quản sự Giang?”

 

“Là thiếp” Tuyết Hoa cúi mặt nói

 

“Nàng không cần phải cảm thấy có lỗi. Hắn cực kỳ chuyên nghiệp, bị hắn qua mặt cũng không có gì ngạc nhiên. Thậm chí ta còn phải cảm ơn hắn là đằng khác. Hắn làm cho chúng ta bao lâu rồi?”

 

“Tên đó đầu nhập vào Khai Thiên Môn từ trước đó rất lâu. 10 năm trước, hắn tự mình đến ứng cử mở cửa hàng tại Tý Sứ Quân để làm tình báo. 10 năm nay công việc kinh doanh Không Vật và tình báo tin tức ở Tý Sứ Quân diễn ra rất tốt, nên ta rất tin tưởng vào hắn. Không ngờ lại bị như này”

 

“Tý Sứ Quân thì chắc là người của Trọng Đạt. Càng tốt. 2 phu nhân ra ngoài loan tin ta bị thương nặng, cần phải nghỉ ngơi. 2 ngày nữa Huyết Vô Thần sẽ thay ta đi thương lượng với liên minh Hợp tung.

2 nàng cẩn thận một chút, đi đâu cũng phải mang theo hộ vệ”

 

Nói xong, hắn lấy khăn lau vết máu ở cổ, nơi đó đã không còn vết thương nào. Nhìn phu quân khỏe mạnh, 2 phu nhân đều lấy lại an tâm.

 

Qua 2 ngày sau vẫn không tìm được tung tích quản sự Giang.

 

5 ngày hẹn ước trôi qua nhanh chóng, số lượng nhân mã Khai Thiên Môn đã có mặt đầy đủ tới 9 phần. Tất cả đều được sắp xếp chờ đợi tại Lý Thiên Thành.

 

Duy có 6 thế hệ Thất Tử trước tiên được đưa hết vào Tiểu Cửu Giới. Thế hệ thứ 2 đến thứ 6 vẫn đang trong giai đoạn luyện tập, còn chưa cả đi làm đạo tặc. Trần Lương hi vọng thế hệ thứ nhất sẽ có mấy người nổi bật. Dù sao đây cũng là thế hệ do hắn đích thân huấn luyện mấy chục năm, lại có nhiều thời gian kinh lịch huyết sát.

 

Thời điểm gặp mặt đã đến, nhóm người Mùi Sứ Quân do Huyết Vô Thần hẹn gặp đối phương ở vị trí trung gian.

 

“Thủy Kính Tiên Sinh đâu?” Trọng Đạt hỏi

 

“Ngươi còn hỏi? Sát thủ ngươi phái tới chưa báo cáo sao?” Huyết Vô Thần nói như nén nhịn cơn giận trong bụng

 

“Thủy Kính Tiên Sinh trọng thương, nhưng người đến cũng không phải Như Lão mà là Huyết Vô Thần. Thông tin Mùi Sứ Quân thuê Khai Thiên Môn đánh trận có vẻ không đúng lắm?” Trọng Đạt nói. Câu này không phải nói cho Huyết Vô Thần nghe, mà là những thuộc hạ của Như Lão tại Mùi Sứ Quân nghe

 

“Chúng ta đã nhận được khẩu dụ của Như Lão đại nhân có việc quan trọng hơn cần làm. Ngươi không cần chia rẽ nội bộ bên ta” Một người đứng cạnh Huyết Vô Thần nói.

 

“Chúng ta vào việc đi” Lã Vọng nói “Ngươi đã nghe Thủy Kính Tiên Sinh nói về thỏa thuận chưa?”

 

“Đã nghe đầy đủ”

 

“Bọn ta muốn thay đổi một chút. Chúng ta sẽ cho các ngươi 1 năm để giải giáp vũ khí, đồng thời nhận ngay lãnh thổ của 2 Sứ Quân Ngọ và Thân. Đến năm thứ hai, các ngươi trao trả lãnh thổ Mùi Sứ Quân, bọn ta sẽ để các ngươi rời đi” Trọng Đạt nói

 

“Môn chủ có lệnh, chỉ có duy nhất 1 đề nghị như đã nói. Nếu không, chiến!” Huyết Vô Thần nói

 

“Hắn đã trọng thương sắp chết, 2 sủng thú của hắn cũng sẽ rời đi. Các ngươi tội gì phải dính vào vũng nước đục này. Ta biết ngươi và nhiều người khác từ Ác Nhân Cốc ra, bị bắt làm việc cho hắn 200 năm. Hắn chết rồi thì mọi ràng buộc đều không còn. Ngươi chỉ việc nhặt bảo vật rời đi là được.

Huyết huynh hôm nay chỉ cần đồng ý điều khoản, huynh chính là thượng khách của Giang Đông Quốc, đến đi tùy ý”

 

“Ngươi điều tra cũng sâu đấy” Huyết Vô Thần nói

 

“Vị Thủy Kính Tiên Sinh kia quả thật là kỳ tài. Trận pháp Thất Tinh Bắc Đẩu của hắn khiến ta rất quan tâm. Đáng tiếc người thông tin cho ta lại không học . Hèn gì Như Lão lại mạnh lên quá nhiều như vậy”

 

“Người thông tin cho ngươi là ai?” Huyết Vô Thần hỏi

 

“Vị này đã rời đi Giang Đông Quốc, Huyết huynh không nên quan tâm tới hắn” Trọng Đạt mỉm cười

 

“Ngươi đã biết bọn ta có Thất Tinh Bắc Đẩu, vậy ngươi cũng minh bạch chiến tranh với Mùi Sứ Quân, xác suất thua rất cao, mà nếu thắng cũng tổn thất nghiêm trọng” Huyết Vô Thần nói

 

“Khoan, các ngươi nói đến Thất Tinh Bắc Đẩu nào vậy?” Quang Hoàng hỏi

 

“Ồ, Trọng Đạt không chia sẻ thông tin cho các ngươi à? Thất Tinh Bắc Đẩu là trận pháp tăng sức mạnh. Lấy sức mạnh của 6 người truyền cho người thứ 7. Vì vậy Như Lão có thể mạnh gần bằng 1 Địa cấp võ giả. Khải Huyền cũng vậy. Các ngươi không có cửa thắng đâu”

 

“Các ngươi không cần lo. 6 người bổ trợ kia lúc đấy rất yếu, không có năng lực tự vệ. Trên chiến trường đông như vậy, bọn hắn không thi triển được nhiều Thất Tinh Bắc Đẩu đâu” Trọng Đạt nói

 

“Như Lão, Khải Huyền, Tam Nhãn Lang, Đại Địa Ngưu Ma Vương là đủ để hạ 2 vị Địa cấp rồi” Huyết Vô Thần ung dung nói “À, môn chủ cũng bảo nếu chiến tranh xảy ra, trước tiên nhằm vào Quang Hoàng và Dần Sứ Quân, sau đó là Thìn Sứ Quân, giúp Tý Sứ Quân có lợi thế về sau”

 

“Đừng nghe hắn chia rẽ nội bộ. Hắn phải hận ta nhất mới phải” Trọng Đạt nói

 

“Đúng rồi, ta là đang chia rẽ nội bộ các ngươi. Môn chủ hận ngươi nhất, nhưng vì đại cục, hắn sẽ nhường ưu thế cho ngươi. Lời nói của ta, tuy là để chia rẽ nội bộ, nhưng thực tế là bọn ta sẽ làm vậy”

 

Không muốn dây dưa thêm, Trọng Đạt nói với Huyết Vô Thần và 5 người đi cùng hắn:

“Huyết Vô Thần, các vị đại nhân. Các ngươi đều là hào kiệt hiếm có. Chỉ cần hôm nay các người ký vào bản hiệp ước này, phần thưởng sẽ vô cùng lớn, tăng tu vi lên vài cấp là chuyện hiển nhiên. Các ngươi đều là tiên nhân, bốn biển là nhà. Các ngươi chỉ cần cầm bảo vật rời khỏi Giang Đông Quốc, lợi ích thu được là vô cùng.

Thứ nhất là an toàn, không cần suốt ngày chiến tranh

Thứ hai là tu vi tăng tiến nhờ bảo vật bọn ta cấp

Ở lại Mùi Sứ Quân, ở lại vũng nước đục này, ngày nào bỏ mạng không hay. Tội gì lại phải thế.

Nói thêm cho các ngươi biết. Sát thủ hôm trước là do ta phái đến. Một kiếm xuyên họng không giết được người, nhưng kiếm đấy có độc tên là Hạ Hoa Độc, không có thuốc giải, vô phương cứu chữa. Ta ngờ rằng Thủy Kính Tiên Sinh lúc này đã chết rồi. Cho dù chưa chết cũng sẽ chết. Cho dù không chết, cũng tàn phế nằm yên một chỗ. Các ngươi theo hắn chính là chọn cửa tử”

 

Huyết Vô Thần nói:

“Ngươi không cần phải nói nhiều. Nếu sợ chiến, bọn ta đã không tham gia Mùi Sứ Quân. Nếu môn chủ chết, 2 sủng thú của hắn vẫn sẽ chiến đấu cạnh chúng ta. Bọn ta trước giờ không sợ chiến. Các ngươi nói 1 lời, có ký vào hiệp ước này không?”

 

Huyết Vô Thần cầm lên bản hiệp ước do bên hắn soạn.

 

Nhìn Huyết Vô Thần một mực quyết tâm, đám người Quang Hoàng nhìn nhau một hồi lâu rồi nói:

“Bọn ta ký”

 

 

Chương 175: Cả Môn Phái Bế Quan Tu Luyện

Đám người Trọng Đạt vốn dĩ đã đồng ý với điều kiện của Trần Lương, nhưng vẫn muốn có thêm lợi ích. Đáng tiếc đối phương quá cứng rắn, khiến bọn hắn đành phải chấp thuận bản hiệp ước ban đầu.

 

Hiệp ước đình chiến được ký kết, cũng không phải ngay lập tức liên minh Hợp Tung nhận được mắt trận Lý Thiên Thành. Số lượng nhân lực bên Mùi Sứ Quân rất đông, cần nhiều ngày thời gian để rút đi.

 

Khai Thiên Môn cũng không có đưa toàn bộ nhân mã vào trong Tiểu Cửu Giới. Đầu tiên, loại bỏ những người mới gia nhập Khai Thiên Môn dưới 10 năm. Con số loại bỏ lên tới 5000 người.

 

Tiếp theo là quá trình chọn lọc từng người một. Tiêu chí là có năng lực và có lòng trung thành.

 

Luyện Khí Phường nhân lực do Bá Lăng và Hạ Tử Yên tuyển chọn. Kết quả loại 15 người.

Trận Pháp Đường do Vạn Lan Nhu tuyển chọn. Kết quả loại 9 người.

Quân Khăn Vàng do Ưng Sát tuyển chọn. Chọn toàn bộ

Đội Cự Linh cảnh do Chu Minh tuyển chọn. Loại 11 người

Đội Huyền cấp do Khải Huyền tuyển chọn. Không loại ai

Đội Hoàng cấp do Võ Giác quản lý. Loại 3 người.

Nhân sự khác do Tuyết Hoa tuyển chọn. Loại 700 người.

 

Những người bị loại có tu vi dưới hoàng cấp, mỗi người nhận 2 Tinh thạch và 500 lượng vàng, gọi là phí đi đường. Hoàng cấp được nhận 100 Tinh thạch, gọi là phí bồi dưỡng.

 

Loại bỏ gọi là lọc sơ bộ chứ cũng không thể bỏ đi hết được gián điệp, sát thủ bên ngoài cài vào. Điển hình như trường hợp của Quản sự Giang, Huyền cấp võ giả, đã làm việc cho Khai Thiên Môn mấy chục năm, biểu hiện rất tốt. Trước đó ai dám bảo lão là nội gián.

 

Hơn 2 vạn người tập trung trong chính điện, cửa ngoài đóng kín. Mỗi người được phát một hộp gỗ. Khải Huyền đứng trên cao, nói:

“Hộp gỗ dùng để niêm phong Không Thú, Không Vật. Sắp tới, chúng ta sẽ đi một nơi tuyệt mật, cấm không được dùng Truyền tin thạch. Các ngươi ghi tên lên hộp gỗ. Sau 2 năm sẽ trả lại”

 

“Đại nhân, chúng ta di chuyển bằng gì?” Một người phía dưới giơ tay nói

 

“Để giữ bí mật địa điểm, các ngươi sẽ tiến vào Không Thú của ta”

 

“Ta phản đối” Người lên tiếng là một Huyền cấp võ giả “Không những phải giao nộp toàn bộ đồ vật, lại bị đưa vào Không Thú, có gì xảy ra đều không thể phản kháng. Lão phu quyết không đồng ý”

 

“Còn ai phản đối nữa?” Khải Huyền hỏi

 

“Ta cũng không đồng ý. Khải Huyền đại nhân, cho phép ta nói thẳng. Mùi Sứ Quân và Khai Thiên Môn lúc này đã là thân cô thế cô, không thể chống lại liên minh Hợp Tung. Lúc này Khai Thiên Môn rời khỏi Giang Đông Quốc cũng là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng rời đi thì tất cả cùng đi, cớ sao phải thu giữ Không Vật, bị đưa vào Không Thú. Điều này rất vô lý” Một trưởng lão của Trận Pháp Đường nói

 

Sau đó, bên dưới rộ lên tiếng phản đối

“Đúng rồi, giam đệ tử vào Không Thú là muốn làm gì”

“Hành động bất chính, ta quyết không nghe”

“Mọi người cẩn thận kẻo bị lừa”

 

Mấy người Tuyết Hoa, Ưng Sát, Chu Minh nhìn nhau lo lắng, sợ có nội loạn xảy ra.

 

“Trật tự” Khải Huyền hét lên “Kẻ nào kích động đệ tử, giết không tha”.

Nói xong, hắn vận chuyển nguyên linh khí, đầu hiện thần thông là một con Kim Điểu, chém 1 kiếm về phía vị Huyền cấp võ giả.

 

Người kia không khỏi bất ngờ, chưa kịp đánh trả, chỉ có thể ngạnh đỡ 1 kiếm. Bị đánh văng vào tường, thổ huyết, người này hét lớn:

“Ta đã hơn 20 năm cống hiến cho Khai Thiên Môn. Khải Huyền ngươi một lời không hợp liền muốn giết ta. Đây là đạo lý gì. Đây là cách Khai Thiên Môn đối xử với thuộc hạ. Vậy tương lai ai còn dám ra sức cống hiến. Môn chủ đâu, ta muốn gặp môn chủ”

 

“Tất cả nghe đây. Kẻ nào không muốn vào Không Thú, liền rời đi. Khai Thiên Môn không ép ai phải theo. Còn kẻ nào gây rối, giết không tha. Tung Kỵ, cho ngươi 3 hơi thở bước qua cánh cửa kia. Nếu không, đừng trách ta thiếu nhân từ.

Một.

Hai”

 

Lời cuối còn chưa dứt, Tung Kỵ đã phi người rời đi. Tuyết Hoa thở dài một hơi. Ưng Sát thầm hô 1 tiếng “Hảo sát phạt quyết đoán”. Không phải tự nhiên mà Khải Huyền được Trần Lương giao trọng trách cao nhất vào lúc này. Hắn làm việc luôn khiến Trần Lương yên tâm.

 

“Các ngươi làm việc cho Khai Thiên Môn không phải ngày một ngày hai. Kẻ nào tiếp xúc với phu nhân, với môn chủ đều thấy được con người họ. So về tiền tài, bảo vật, dù mấy vạn người các ngươi cộng lại cũng không bằng một góc của môn chủ. Giết các ngươi chỉ khiến bao năm bồi dưỡng của môn phái đổ xuống sống xuống biển. Thử hỏi, giết các ngươi, môn chủ có lợi ích gì?

Số lượng người đông nhất tham gia Khai Thiên Môn lâu nhất có lẽ là Quân Khăn Vàng do Ưng Sát thống lĩnh. Ta hỏi các ngươi liệu thống lĩnh của các ngươi có hại các ngươi không?”

 

Rất nhiều cặp mắt nhìn vào Ưng Sát. Hắn nói:

“Ta lấy tính mạng ra thề chuyến đi sắp tới không có hại, chỉ có lợi”

 

Các đệ tử cũ của Khai Thiên Môn thời điểm trước khi vào Giang Đông Quốc, hầu hết được phân vào Quân Khăn Vàng của Ưng Sát. Trăm năm chiến tranh, rất nhiều người đã tử trận. Còn lại vài chục người, đều đã lên Cự Linh cảnh, cùng Ưng Sát trải qua vô số trận chiến sinh tử.

 

Với bọn hắn, Khai Thiên Môn chính là nhà, môn chủ chính là chiến thần vô địch không thể thay thế. Bất kỳ ai tổn hại đến môn chủ chính là kẻ thù không đội trời chung với bọn hắn. Còn Ưng Sát chính là thống lĩnh, là bằng hữu với bọn hắn trăm năm nay.

 

Những người này là những cá nhân đầu tiên luôn sẵn sàng chấp hành mọi mệnh lệnh từ môn chủ. Một người trong số đó chắp tay nói lớn:

“Đệ tử thề đi theo Khai Thiên Môn tới cùng. Sống là người của Khai Thiên Môn, chết là người của Khai Thiên Môn”

 

Đã có 1 người dẫn đầu, nhiều người khác liền chắp tay nói theo khiến tinh thần các đệ tử, trưởng lão tăng lên nhiều.

 

“Còn kẻ nào nghi ngờ, liền rời đi. Lão phu đang làm theo lệnh của môn chủ. Ai không tin môn chủ, không cần ở lại Khai Thiên Môn” Khải Huyền nói

 

Phía dưới bắt đầu rộ lên tiếng bàn tán không ngớt. Trong đó không thiếu kẻ châm ngòi, thổi gió. Nhưng cũng có nhiều người là thực sự trung thành với môn phái, nhưng bị sàm ngôn lung lay ý chí.

Cũng khó trách bọn hắn, Tung Kỵ ở Khai Thiên Môn đã hơn 20 năm, lời nói, tự nhiên là có trọng lượng.

 

“Thời gian không có nhiều. Trong vòng 10 hơi thở, kẻ nào muốn đi liền rời đi. Những người ở lại còn dám buông lời không đúng. Chết”

 

Sau mệnh lệnh của Khải Huyền, lần lượt có thêm 47 người rời đi. 2 cánh cửa chính điện một lần nữa được đóng lại, từ bên ngoài không thể biết được bất cứ điều gì bên trong.

 

“Rất tốt. Những người ở lại niêm phong hộp gỗ rồi đưa cho Võ Giác trưởng lão cất giữ. 2 năm sau sẽ trả lại cho các ngươi” Khải Huyền nói

 

Sau khi Võ Giác nhận hết hộp gỗ, toàn thể Khai Thiên Môn còn làm thêm 1 lượt kiểm tra xem ai vẫn cất giữ Không Thú, Không Vật, Truyền tin thạch. 3 đồ vật này đều có thiết bị kiểm tra riêng, chỉ cần đưa đến gần liền có thể phát hiện.

Có 2 kẻ bị phát hiện tàng trữ Truyền tin thạch, liền bị giết chết ngay lập tức. Số lượng gián điệp bên ngoài gài vào Khai Thiên Môn không thể nói là ít.

 

Hoàn thành xong hết thủ tục, Trần Lương bước ra, không giải thích nhiều lời, chỉ vẻn vẹn nói:

“Ta sẽ thu tất cả vào Không Thú, tất cả không cần phản kháng”

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực, thu tất cả mọi người vào Tiểu Cửu Giới. Sau đó là đến màn giới thiệu, giải thích về Tiểu Cửu Giới, về thời gian tu luyện gấp 36 lần, về Thiên Đạo Mộc …. Rất nhiều người còn không biết Lục Bảo là gì, Tiểu Cửu Giới là gì, vì vậy màn giới thiệu cũng tốn khá nhiều thời gian.

 

“Còn đây” Trần Lương đật tay lên Thiên Đạo Quả, nói “Đây là Thiên Đạo Quả, không chỉ có tác dụng tăng cường ngộ Đạo gấp 100 lần, mà còn nâng cao chất lượng Đạo. Trong sách ghi lại, chỉ cần có thể luyện hóa 1 trái Thiên Đạo Quả, tu sĩ chắc chắn có thể ngộ Đạo, từ Cự Linh lên Hoàng cấp, từ Hoàng cấp lên Huyền cấp. Mà quan trọng, là Đạo sẽ rất mạnh, tương lai vấn đỉnh cường giả là không thể nghi ngờ.

Các ngươi nhìn, ở đây ta có 4 trái Thiên Đạo Quả, sẽ là phần thưởng cho trung thần với Khai Thiên Môn”

 

Trần Lương ngắt lấy 1 Thiên Đạo Quả, giơ lên cao, nói tiếp:

“Những kẻ ngu muội hôm nay không đi theo Khai Thiên Môn, chỉ cần 2 năm sau, bọn hắn nhìn thấy mọi người đều là cá chép hóa rồng, chắc chắn sẽ uất hận mà chết. Còn Khai Thiên Môn, sẽ trở thành đại phái vạn người ngưỡng mộ”

 

“Tuyệt vời!!! Quá tuyệt vời!!!” Tiếng vỗ tay hòa cùng tiếng hoan hô vang lên khắp Tiểu Cửu Giới.

 

Trong tiếng vỗ tay của mấy vạn con người, Trần Lương lần lượt đi hái 4 Thiên Đạo Quả cầm về tay

 

Sau khi nghe giải thích, khỏi phải nói chúng đệ tử và trưởng lão vui mừng đến thế nào. Có 72 năm tu luyện dưới tiên dược Thiên Đạo Mộc, lại được tông môn cung cấp miễn phí linh dược tu luyện. Đối với bọn hắn, đây chính là cơ duyên ngàn năm có một, tích phúc ba đời mới có.

 

Sau đó là đến các công việc phải làm trước khi có thể tập trung tu luyện.

Đầu tiên là thu hoạch linh dược. Tất cả đều là linh dược giá trị cao, mỗi loài lại có cách thức thu thập khác nhau, và không phải là đào lên tất cả linh dược. Thu hoạch linh dược rất phức tạp nên Trần Lương trực tiếp chỉ huy 10 người làm việc.

 

Thu hoạch xong là đến phân bổ vị trí tu luyện. Tuế Nguyệt có tác dụng tăng tốc thời gian trong bán kính 100 trượng. Vậy tổng diện tích tu luyện là 3,14 vạn trượng, lấy Tuế Nguyệt làm trung tâm.

Tuế Nguyệt được đặt ngay dưới gốc Thiên Đạo Mộc. Vị trí tu luyện sẽ phân theo cảnh giới. Từ trong ra ngoài sẽ là: Giáp Linh, Cự Linh, Hoàng cấp, Tiên Linh, Vạn Nhiên, Tam Tinh, Nhị Tinh, Nhất Tinh, Luyện Thể.

 

Khu vực tu luyện gọi là Pi. Nếu ai không cần tu luyện thì ra khỏi Pi. Ví dụ như Huyền cấp tu sĩ. Ở cảnh giới này, muốn tăng tu vi tiểu cảnh giới thường phải nhờ đến ngoại vật, chỉ hấp thu linh khí là không đủ. Vì vậy họ vào Tiểu Cửu Giới để tập trung cho an toàn, dễ quản lý, chứ họ không tiến vào trong Pi.

 

Mỗi tháng, những người từ Vạn Nhiên đến Giáp Linh sẽ được phát 1 cây Hóa Nguyên Thảo trăm năm tuổi. Đây là loài linh dược có số lượng nhiều nhất được Trần Lương trồng tại Tiểu Cửu Giới.

 

Tiểu Cửu Giới sẽ phong ấn hơn 140 năm, vì vậy Trần Lương phải tìm 1 loại linh dược vừa có thể mua và trồng được số lượng lớn, vừa có hiệu quả tốt khi được trồng càng lâu. Cuối cùng hắn lựa chọn Hóa Nguyên Thảo, có tác dụng tăng cường tu vi cho nhân loại.

 

Giá trị Hóa Nguyên Thảo tương ứng với số năm tuổi thọ của nó, mỗi một năm tương ứng với 1 Tinh thạch, cũng tức là trồng càng lâu, nó giúp tăng tu vi càng nhiều. Nhưng nó cũng có giới hạn tuổi thọ ở 200 năm.

 

Với những người từ Tam Tinh trở xuống, mỗi tháng được phát Ngô Đồng Thảo. Trần Lương đã mua lượng lớn loài linh dược này từ mấy năm trước.

 

Ngoài ra, ai muốn lấy bảo vật cất trong Không Vật của bản thân thì ra gặp Võ Giác để lấy.

 

Sắp xếp vị trí xong, Trần Lương gọi riêng 4 người Ưng Sát, Chu Minh, Tuyết Phi, Càn Sủng ra nói chuyện

“4 Thiên Đạo Quả này là dành cho các ngươi”

 

Đột nhiên nhận được phần thưởng, 4 người không khỏi ngạc nhiên nhìn nhau. Càn Sủng nói:

“Môn chủ, lão phu được ngồi dưới Thiên Đạo Mộc là đủ rồi. Người đưa nó cho phu nhân thì hơn”

 

“Thiên Đạo Quả có tác dụng tăng cường sức mạnh cho Đạo của Nhân Sinh, tức là tăng lên chiến lực. Tuyết Hoa chủ tu không phải là võ đạo. Nàng ấy muốn dành toàn bộ tâm huyết cho luyện đan. Vì vậy không cần đến Thiên Đạo Quả.

Nói về thiên phú võ đạo, Càn Sủng trưởng lão có kém một chút so với 3 người này, nhưng lão đã thiên tân vạn khổ, đã chứng tỏ lòng trung thành. Đây là phần thưởng xứng đáng với lão.

Sau này, 4 người các ngươi đều sẽ là trụ cột bảo vệ Khai Thiên Môn. Chỉ cần báo đáp ta bằng cách cố gắng tu luyện là được” Trần Lương nói

 

Hắn nhìn Tuyết Phi, cười nói:

“Tuyết Phi, tuy ta không tìm được cho nàng Thất Sinh Thất Tử Đồ, nhưng thế này chắc là đủ dùng ha?”

 

Tuyết Phi ngượng ngùng cúi mặt.

 

“Được rồi, 4 người tìm tới 4 vị trí đối diện nhau qua Thiên Đạo Mộc để tu luyện. 4 người sẽ là mắt xích thúc đẩy người khác đột phá, nên không được ngồi gần nhau.

Sau khi đột phá, ngay lập tức di chuyển ra ngoài Pi. Tuyết Hoa và Càn Sủng thì đã lên Huyền cấp. Còn Ưng Sát và Chu Minh thì cần hướng tới võ đạo đỉnh cao.

Phật Độ Chúng Sinh và Vạn Đạo Quy Khu giúp tăng tu vi và tăng Đạo để đột phá, nhưng nó lại khiến cho Đạo của người nhận bị pha tạp, vì vậy Đạo sẽ không mạnh.

Ưng Sát và Chu Minh cần ra ngoài rèn luyện 200 năm, sau đó gặp ta để nhận Thiên Đạo Quả để tấn giai lên Huyền cấp.

Mọi người hiểu chưa”

 

“Rõ thưa môn chủ”

 

Thời điểm mọi người đã ổn định vị trí, Trần Lương bắt đầu kích hoạt Tuế Nguyệt.

 

Hắn để Như Lão ra ngoài, dẫn dắt toàn quân lui về Hải Hãn Thành.

 

Lã Vọng cùng Trọng Đạt đứng trên cao nhìn đại quân rời đi. Lã Vọng hỏi:

“Ngươi định cho bọn chúng 2 năm sao?”

 

“Tất nhiên là không. Ta mà để kẻ địch đạt được ý nguyện, vậy liền không phải tên Trọng Đạt”

 

 

Chương 176: Hỏa Phượng Sơn

Rút lui xong, Như Lão đưa cho sứ giả của Dần Sứ Quân tất cả mắt trận thuộc về lãnh thổ của Ngọ Sứ Quân.

 

Trần Lương nấp trong bóng tối, nhìn hiệp ước được thực hiện đúng như đã ký, hắn mới thở dài một hơi. Với một kẻ gian xảo, lắm mưu nhiều kế như Trọng Đạt, Trần Lương không tin sẽ có được đầy đủ 2 năm. Nhưng Ít ra có thể tranh thủ được một thời gian cũng tốt rồi.

 

Thông qua tin tức nội gián truyền về, Trọng Đạt biết được Khai Thiên Môn đã bí mật di chuyển toàn bộ nhân lực tới một nơi bí mật. Cho nên thực lực tổng thể của Mùi Sứ Quân coi như giảm một nửa.

 

Có điều Trọng Đạt không biết được Khai Thiên Môn đi đâu, làm gì, nếu hắn đánh Mùi Sứ Quân lúc này thì Khai Thiên Môn có trở về ngay lập tức không. Dù sao hiệp ước mới ký, hắn đành chờ một thời gian theo dõi tình hình.

 

Đội quân của Như Lão chỉ vắng mặt 5 Cự Linh cảnh, 15 Hoàng cấp nên không có nhiều xáo trộn.

 

Trần Lương muốn vấn đỉnh võ đạo, vì vậy hiển nhiên không ngồi trong Pi cùng mọi người. Nhưng hắn cũng không rảnh.

 

“Tính từ lúc Hải Thượng Trung tạo bẫy đến giờ cũng phải tầm 6, 7000 năm. Đã đến lúc đi xem thành quả” Trần Lương nhìn về phương xa, lẩm bẩm.

 

Tiếu Ngạo thu Trần Lương vào trong Nội Không Gian của nó rồi thi triển Không Gian Truyền Tống thoát ly Giang Đông Quốc.

 

Không chỉ rời khỏi Giang Đông Quốc, Tiếu Ngạo còn rời khỏi Phạm Thiên Vực, đi tới Tinh La Vực. Đích đến của Trần Lương cách Tiều Thôn tới mấy ngàn dặm. Nơi đặt chân của Tiếu Ngạo là địa phận một ngọn núi lửa đã tắt rất nhiều năm, có tên Hỏa Phượng Sơn.

 

Theo sử sách ghi lại. Cách ngàn năm, Hỏa Phượng Sơn lại sống dậy 1 lần, phun trào dung nham, phun trào tiên quang.

 

Tiên Quang phun ra nuốt vào từ miệng Hỏa Phượng Sơn cho thấy sâu bên trong có tiên vật xuất thế. Tiên Quang phun lên 9 tầng mây, cách xa vạn dặm cũng có thể nhìn thấy. Vì vậy, mỗi khi Hỏa Phượng Sơn hoạt động, vô số cường giả tới đây quan sát.

 

Dung nham phun ra từ Hỏa Phượng Sơn nóng đến kinh người, Huyền cấp trở xuống là không dám động vào.

 

Không chỉ như vậy, tương truyền có cường giả chui vào giữa chừng, nhìn thấy có hỏa phượng chập chờn ở sâu bên trong. Hắn sợ quá liền chạy lui khỏi Hỏa Phượng Sơn. Lời đồn này sau đó cũng được một số cường giả xác nhận.

 

Có một điều lạ, là chỉ thấy những người bỏ dở giữa chừng còn sống bay ra, không lấy được bảo vật tới tay. Còn lại không thấy một ai còn sống mang bảo vật ra ngoài, vì vậy không ai hay biết bảo vật bên trong Hỏa Phượng Sơn là gì.

 

Thông tin về những cường giả tiến sâu vào bên trong Hỏa Phượng Sơn còn sống hay không cũng là một bí mật. Có người nói họ đều đã chết hết. Lại có tin đồn, vì nhặt được bảo vật nghịch thiên nên người lấy được đều đã bí mật rời đi, không cho ai hay.

 

Không ai nhìn thấy người sống mang bảo vật ra khỏi Hỏa Phượng Sơn, nhưng không hiểu sao vẫn có vô số thông tin về bảo vật này. Có người nói nó là Tiên Thạch được ủ dưỡng bởi Hỏa Phượng Hoàng. Có người nói, nó là Diêm Phượng, một nhánh hậu duệ của Thần Thú Hỏa Phượng Hoàng, dục hỏa trùng sinh. Có người lại nói, nó là Cực Hỏa Tinh Linh xuất hiện.

 

Vì vậy, tuy không thấy ai sống rời khỏi, cũng không biết bảo vật bên trong Hỏa Phượng Sơn là gì, nhưng mỗi nghìn năm, nhìn thấy tiên quang vạn trượng, lại có cường giả không ngại hiểm nguy mà tiến vào Hỏa Phượng Sơn.

 

Trần Lương cũng không biết còn bao nhiêu năm nữa mới tới thời điểm Hỏa Phượng Sơn sống dậy, phóng xuất tiên quang. Nhưng không quan trọng, cái hắn cần lúc này là trở thành nông dân trồng rau, chăn kiến

 

Hắn đưa Tiếu Ngạo vào Tiểu Cửu Giới, còn bản thân vác trên vai 1 cây cuốc, lững thững đi về phía Hỏa Phượng Sơn.

 

Chân núi bắt đầu tính từ vùng đất có màu đỏ rực. Đây chính là màu của lớp nham thạch phun ra từ Hỏa Phượng Sơn bồi đắp tầng tầng lớp lớp qua nhiều năm tháng, được gọi là Hỏa Hồng Thạch

 

Vùng núi này không dành cho phàm nhân. Chỉ cần bước chân lên Hỏa Hồng Thạch, Trần Lương đã có thể cảm nhận được cái nóng xuyên qua giày của hắn. Nếu đây là Hỏa Hồng Thạch mới xuất hiện vài tháng, thì ngay cả Trần Lương cũng phải vận chuyển nguyên khí bảo vệ bàn chân. Còn may đã qua mấy trăm năm, nhiệt độ mới xuống dưới mức 70 độ.

 

Chỗ hắn đang đứng có nhiệt độ tầm 65 độ, được tính là mức thấp ở Hỏa Phượng Sơn. Trần Lương tiếp tục vác cuốc đi tiếp, trông như một anh nông dân tản bộ, ngắm mây trời. Hắn vừa đi, vừa cảm nhận nhiệt độ dưới chân. Nơi hắn cần là vùng đất có nhiệt độ Hỏa Hồng Thạch tầm 100 độ nóng.

 

Đi được một đoạn, Trần Lương bắt gặp 3 người đang thu hoạch nông sản. Nhìn kỹ một chút, hắn thấy rõ đây không phải là nông sản bình thường, mà là Diệm Lai Quả. Cách thu hoạch cũng không giống nông dân đưa tay hái quả, mà là dùng hết sức bình sinh, dùng kiếm chém mạnh mới tách được quả ra khỏi cành.

 

3 người này trồng Diệm Lai Mộc 10 năm trước xong rời đi. 1 năm trở lại mới về đây trông coi, chờ thu hoạch. 2 ngày trước, Diệm Lai Quả vừa chín tới, đã đến lúc bọn hắn thu hoạch thành quả bỏ ra. Mấy ngày này sẽ là thời kỳ nhạy cảm với bọn hắn. Trộm cướp là không chừa một ai.

 

Khu vườn của 3 người cũng không lớn, chỉ độ 100 cây, mỗi cây chừng 3 đến 5 quả. Mỗi Diệm Lai Quả có giá trị tầm 100 Tinh thạch, tính ra mỗi người cũng thu về hơn 1 vạn Tinh thạch. Đây là con số không nhỏ với 3 người tu vi Hoàng cấp bọn hắn.

 

Thấy có người đến, 3 người kia tạm dừng chặt quả. 1 người nở nụ cười tươi như hàng xóm gặp mặt, nói:

“Vị đạo huynh đây cũng muốn làm nông dân?”

 

Trần Lương mỉm cười, đáp lại:

“Đúng vậy, đi trồng ít rau ăn qua ngày. Ta chỉ là đi qua, không quấy rầy các vị. Mặt trời sắp xuống núi, cũng nên nhanh chóng hái quả a”

 

“Đạo huynh đi thong thả. Mong huynh vụ mùa bội thu”

 

Trần Lương không nói tiếp, lững thững vác cuốc bước đi. Diệm Lai Quả thu hoạch vào thời xế chiều, trước khi mặt trời lặn sẽ cho chất lượng tốt nhất. Vì vậy để thu hoạch hết mấy trăm Diệm Lai Quả cũng cần vài ngày.

 

Bước tiếp một dặm, Trần Lương gặp một nhóm người khác đang đổ mồ hôi đốn hạ cây cao. Dụng cụ đốn cây, dường như đều là chiến phủ Thập Thánh Khí. Đếm đếm một chút, Trần Lương thấy rõ 5 người, đều là dạng cơ bắp cuồn cuộn, phân biệt chặt 5 cây to. Với tốc độ này thì cả ngày, 1 người chỉ đốn hạ được 1 cây.

 

Nhìn thấy Trần Lương bước đến, cả 5 người đều dừng tay nghỉ ngơi, nhưng không có ai bắt chuyện hắn.

 

“Mọi người cứ tiếp tục. Tại hạ chỉ là đi ngang qua, không quấy rầy”

 

Trần Lương đi bộ đến khi trăng lên đỉnh đầu mới dừng lại. Nơi hắn đứng, nhiệt độ Diệm Lai Thạch đã tới mức 100 độ, rất phù hợp để trồng Lang Cải Thái. Đây là một loại rau màu xanh, dùng để hỗ trợ điều trị hỏa độc trong cơ thể.

 

Trần Lương không vội cuốc đất, mà trước mắt công việc là dựng lên 1 cái lều. Dù sao hắn cũng phải ở đây hơn một năm, chờ đợi rau xanh chín, bảo vệ rau khỏi các thành phần nguy hại.

 

Trời sáng, Trần Lương lấy cuốc ra cuốc từng nhát lên Diệm Lai Thạch. Cuốc hắn dùng không phải cuốc thông thường, mà là một kiện Thập Thánh Khí sắc bén. Bởi vì Diệm Lai Thạch không chỉ nóng trăm độ, còn cứng rắn vô cùng. Đây là 2 lí do vì sao chỉ có tiên nhân mới ở nơi này trồng trọt.

 

“Phập phập phập” Từng nhát cuốc liên tục được bổ xuống đất cứng.

 

Muốn trồng được Lang Cải Thái trên Diệm Lai Thạch, trước hết phải làm cho nó bị phá ra từng mảnh nhỏ, làm cho đất trở nên tơi xốp vô cùng. Trần Lương chỉ muốn cuốc một khu đất nhỏ, rộng chừng 20 trượng vuông, nhưng hắn càng làm, càng thấy tốn công, tốn sức, tốn thời gian.

 

“Phải nhờ thêm người thôi, mệt quá rồi.”

 

Trần Lương thở ra một hơi, lau trán rồi tự làu bàu. Hắn đang định vào trong gọi thêm 3 Huyền cấp võ giả ra cuốc đất với mình, thì chợt cảm nhận thấy có ánh mắt đang nhìn hắn. Trần Lương  nhìn quanh, tinh thần lực tỏa ra khắp nơi vẫn không tìm được nguồn gốc của ánh mắt kia, cho thấy ngày này thâm sâu khó dò.

 

Trần Lương đành phải tự mình cuốc tiếp, không dám gọi người ra, gây sự chú ý không cần thiết. Hỏa Phượng Sơn thời điểm phun trào tiên quang thu hút không ít Thiên cấp tu sĩ có mặt. Lại thêm những bí ẩn, những truyền thuyết xung quanh tiên vật, khiến cho nơi đây thỉnh thoảng lại có cường giả ghé thăm.

 

Trần Lương dùng 2 tháng mới cuốc xong vườn rau, bắt đầu lấy giống Lang Cải Thái trồng xuống.

Những ngày tháng tiếp theo trông có vẻ nhàn nhã, Trần Lương chỉ việc ngồi trên ghế đổng ngắm mây trời và thi triển Đạo Thần Thông Cường Sinh Mộc.

 

Đây là tên do Trần Lương tự đặt cho Đạo Thần Thông của cường giả Thiên cấp, Đại trưởng lão của Kinh Viên Môn, có tác dụng biến đổi nguyên khí thành một loại dinh dưỡng nuôi dưỡng thực vật, giúp thực vật phát triển nhanh hơn, sinh trưởng tốt hơn, chất lượng cao hơn.

 

Sử dụng Cường Sinh Mộc cho Lang Cải Thái, Trần Lương thậm chí không cần động chân động tay, chỉ việc ngồi trên ghế đẩu, đưa nguyên khí đã được kích hoạt Đạo Thần Thông bao phủ vườn rau. Cơ thể hắn trông như đang tưới dưỡng chất cho cây lớn nhanh vậy.

 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Trần Lương đã ở Hỏa Phượng Sơn được 6 tháng. Hắn hàng ngày nằm dài trên ghế ngắm mây trời, chăm bón cho rau lớn nhanh, tận hưởng cuộc sống nhàn nhã chưa từng có.

 

Cách xa vạn dặm, Trọng Đạt bắt đầu tiến hành kế hoạch phá hoại Mùi Sứ Quân. Hắn thề, trước 2 năm sẽ khiến Như Lão và Mùi Sứ Quân biến mất như Khai Thiên Môn.

 

 

Chương 177: Miệng Lưỡi Thế Gian

Kế hoạch của Trọng Đạt không cần dùng đến một binh một tốt, cái hắn dùng, chính là miệng lưỡi thế gian.

 

Hắn lan truyền thông tin trong dân chúng và binh lính, rằng Mùi Sứ Quân đã ký hiệp ước đầu hàng, trong vòng 2 năm sẽ giải giáp vũ khí và không được phép đêm quân đi tấn công. Thông tin được lan truyền vô cùng nhanh, đến mọi nơi trên khắp Giang Đông Quốc.

 

Chỉ sau 3 tháng, thông tin đã mang lại hiệu quả rất tích cực. 20 thành thị vốn trực thuộc Mùi Sứ Quân đã công bố tự trị, không liên quan gì đến Như Lão và Mùi Sứ Quân.

 

Cuối năm là thời điểm các lộ chư hầu phải mang cống vật đến Hải Hãn Thành, nhưng đã quá hạn 1 tuần mà lượng chư hầu tiến cống còn chưa đến một nửa có mặt. Như Lão cho sứ giả đi đến gặp từng chư hầu thì đều nhận được câu trả lời:

“Từ nay bọn hắn sẽ không tiếp tục nằm dưới sự bảo hộ của Mùi Sứ Quân. Vì vậy cống vật không cần phải đưa đi”

 

Như Lão vô cùng tức giận. Đội quân hiện tại của hắn hoàn toàn thừa khả năng đập tan những thế lực chư hầu kia. Nhưng theo hiệp ước, Mùi Sứ Quân không được đem quân đi đánh bất kỳ nơi nào. Vì tranh thủ 2 năm thời gian, hắn đành phải nhẫn nhịn chịu nhục.

 

Nhiều cường giả cũng bắt đầu lung lay lòng trung thành. Thời điểm Mùi Sứ Quân hạ gục Khả Hãn Đại tướng quân, rồi đến Lý Thiên Ân Đại tướng quân, tương lai của Mùi Sứ Quân là vô cùng sáng sủa, vì vậy kéo theo nhiều tiên nhân gia nhập, không chỉ võ giả, mà còn luyện đan sư, Luyện khí sư, Trận Pháp Sư, Trí Thức Sư…

 

Những người gia nhập lâu, lòng trung thành được bồi đắp qua thời gian dàn, tự nhiên là tinh thần ổn định. Còn những người mới tham gia Mùi Sứ Quân từ 5 năm trở lại, lúc này đều đang tính đường lùi. Có người lựa chọn lẳng lặng ra đi, còn đa phần là gặp nhau trao đổi bàn tính tương lai.

 

1 năm trôi qua, Trọng Đạt vẫn không nghe ngóng được tin tức của Khai Thiên Môn, của Thủy Kính Tiên Sinh.

“Chả có nhẽ bọn hắn thật rời khỏi Giang Đông Quốc”

Đây là câu hỏi đã nhiều lần xuất hiện trong đầu Trọng Đạt trong mấy tháng trở lại.

 

Với thực lực hiện tại của Mùi Sứ Quân, chỉ cần Lã Vọng Đại tướng quân dẫn binh đi đánh cũng đủ san bằng kẻ địch. Nhưng Trọng Đạt không thể làm thế. Không phải bởi vì hắn muốn tuân thủ hiệp ước ký với Mùi Sứ Quân, mà là Tý Sứ Quân bọn hắn đã đồng ý để vùng đất phía nam lại cho Dần Sứ Quân. Nếu tự ý tấn công mà không có sự đồng ý của 2 Sứ Quân kia, chỉ sợ Tý Sứ Quân sẽ trở thành mục tiêu tấn công trước cả Mùi Sứ Quân.

 

Trọng Đạt đã từng 1 lần bàn bạc với 2 Sứ Quân kia, muốn sớm 1 năm tấn công, toàn diệt Mùi Sứ Quân. Hắn cho rằng không nên để Thủy Kính Tiên Sinh đạt được 2 năm rảnh rỗi như hiệp ước, do lo sợ đối phương có hành động mờ ám. Đáng tiếc đề xuất đã bị cả 2 từ chối.

 

Về phía Dần Sứ Quân, 3 người Hiển Vinh Đại tướng quân, Quang Hoàng Đại tướng quân và Đại quân sư Điêu Thuyền đều đồng ý là không cần phải sớm 1 năm tấn công Mùi Sứ Quân. Biểu hiện 1 năm qua của Mùi Sứ Quân cho thấy bọn hắn ngày càng suy yếu. Qua 1 năm nữa, nếu Mùi Sứ Quân không trao trả lãnh thổ, đánh cũng không muộn.

 

Hiện giờ Dần Sứ Quân phải tính toán giữ sức, thậm chí tăng cường binh lực để sau này tranh đua với 2 Sứ Quân còn lại.

 

Phía Thìn Sứ Quân cũng đã thấy được kế ly gián của Trọng Đạt có hiệu quả, Mùi Sứ Quân ngày càng yếu kém, để càng lâu, càng dễ đánh.

 

Trọng Đạt không thuyết phục được 2 Đại quân sư kia, cũng đành chịu, đêm đêm lo lắng nhìn trời.

 

Như Lão tâm trạng không khá hơn Trọng Đạt là bao. Tuy đã nắm được kế sách của Trần Lương, nhưng đấy vẫn chỉ là lời nói. Hiện giờ cả Trần Lương và Khai Thiên Môn biến mất, không một dấu vết, không một tin tức trả về, Mùi Sứ Quân thì ngày càng tan rã, Như Lão lòng như lửa đốt.

 

Tình thế càng nguy nan hơn khi mà thời hạn 1 năm đã qua, Như Lão lại phải di chuyển toàn quân rời khỏi Hải Hãn Thành, đóng quân ở Kinh Châu. Sự tan rã của Mùi Sứ Quân diễn ra ngày càng nhanh, số lượng đào quân ngày càng lớn.

 

Trái ngược với tình thế khẩn cấp nơi phương xa, Trần Lương hiện giờ vẫn đang ngày ngày trồng rau, đọc sách, tắm nắng và bắt kiến.

 

Nhờ có Đạo Thần Thông Cường Sinh Mộc, Lang Cải Thái phát triển nhanh gấp đôi bình thường, đã đến độ thuần thục, chỉ vài tháng nữa là trưởng thành hoàn toàn.

 

Trước căn nhà và vườn rau của Trần Lương, thỉnh thoảng lại có người đi qua. Nhìn thấy hắn bắt kiến, có người dừng lại nói:

“Đạo hữu, ngươi không nên trồng Lang Cải Thái ở đây”

 

“Vì sao?” Trần Lương đang vạch lá tìm kiến, ngước nhìn người lạ, hỏi

 

“Vì nơi đây có rất nhiều Địa Hỏa Nghĩ. Lang Cải Thái sẽ thu hút toàn bộ Địa Hỏa Nghĩ của Hỏa Phượng Sơn, khiến ngươi mỗi thời khắc đều phải mở 2 mắt trông coi vườn rau. Chỉ cần chểnh mảng một chút, Địa Hỏa Nghĩ sẽ rất nhanh ăn trụi cả vườn rau”

 

“Đa tạ đạo hữu chỉ điểm, ta đã trót thì đành làm đến cùng. Sau vụ rau này sẽ rời đi”

 

“Còn một nguy hiểm khác” người lạ nói tiếp “đến từ Hậu Nghĩ. Nếu ngươi bắt quá nhiều Địa Hỏa Nghĩ sẽ dễ dẫn đến Hậu Nghĩ mang theo cả đàn Nghĩ tấn công. Lúc đấy thì đừng nói vườn rau, ngươi không chạy nhanh thì mạng cũng chả còn”

 

“Ta sẽ chú ý” Trần Lương gật đầu nói

 

Lòng tốt đã bỏ ra, lời nói đã khuyên xong, người lạ nhún vai bước tiếp. Bản thân hắn thấy Diệm Lai Thạch chỗ này rất phù hợp trồng Lang Cải Thái nên từng thử 1 lần. Cuối cùng phải nhổ bỏ cả vườn do bị Địa Hỏa Nghĩ cắn phá sạch.

 

Người lạ rời đi, Trần Lương tiếp tục mang bao tay bắt Địa Hỏa Nghĩ. Tất cả Địa Hỏa Nghĩ hắn đều bắt, bỏ vào 1 cái lu, tính đến giờ đã được trăm con.

 

Địa Hỏa Nghĩ cơ thể chỉ nhỏ bằng ngón tay út, lực chiến cũng không có gì đáng nói, nhưng lại là yêu thú cấp 8. Điểm đặc biệt của bọn chúng là không sợ hỏa diễm. Trên Cửu Giới, rất hiếm có loại hỏa diễm làm bị thương được Địa Hỏa Nghĩ.

 

Ngay cả địa hỏa dưới tầng sâu của Hỏa Phượng Sơn cũng không làm gì được Địa Hỏa Nghĩ. Nơi đấy, cho dù Địa cấp đại viên mãn cường giả đi xuống tìm tiên vật, cũng phải cẩn thận từng ly từng tý. Còn Địa Hỏa Nghĩ lại có thể bơi lội tự do trong đó.

 

Hậu Nghĩ là yêu thú cấp 9, thường dẫn dắt một đàn mấy chục vạn con Địa Hỏa Nghĩ. Chỉ một tiếng ra lệnh, Hậu Nghĩ có thể yêu cầu cả đàn Địa Hỏa Nghĩ đi vào chỗ chết mà không con nào phản đối.

 

Tất nhiên nó sẽ không làm thế. Để xứng đáng với lòng trung thành của Địa Hỏa Nghĩ, Hậu Nghĩ vừa là bộ não suy nghĩ cho cả đàn, vừa là cơ thể bảo vệ bọn chúng.

 

Địa Hỏa Nghĩ chỉ có 1 cách tấn công là dùng răng sắc cắn kẻ địch, con mồi. Khi kẻ địch bị cắn, địa hỏa trong cơ thể Địa Hỏa Nghĩ sẽ theo vết cắn, xâm nhập vào trong cơ thể kẻ địch phá hoại từ bên trong.

 

Hậu Nghĩ thì lợi hại hơn nhiều. Nó có thể bay, có thể phun địa hỏa để tấn công, có thể dùng đuôi dài phòng thủ. Quan trọng nhất là nó đã khai mở linh trí, thông minh cực đỉnh so với Địa Hỏa Nghĩ phổ thông.

 

Mỗi ngày, Trần Lương đều bắt tới mấy chục con Địa Hỏa Nghĩ. Vườn rau của hắn đã có nhiều chỗ rách nát do bọn chúng cắn trộm lúc hắn đang đả tọa khôi phục nguyên khí. Sử dụng Đạo Thần Thông Cường Sinh Mộc khiến nguyên linh khí của hắn tiêu hao nhanh chóng.

 

Chỉ còn lại 4 tháng nữa là kết thúc hiệp ước 2 năm giữa Mùi Sứ Quân và liên minh Hợp Tung. Cả Giang Đông Quốc đang nín thở chờ đợi kỳ biến khi hiệp ước kết thúc. Mọi cuộc chiến trên Giang Đông Quốc đều không còn.

 

Tại các tửu quán đều bàn tán xôn xao về sự yên tĩnh này của Giang Đông Quốc. Có người nói nó là dấu hiệu cho sự yên bình ngàn năm tới. Có người lại nói nó là dấu hiệu cho gió tanh mưa máu, nhân dân lầm than trên khắp Giang Đông Quốc. Có người lại không nói gì, chỉ uống rượu xem thời cuộc.

 

Trần Lương dường như vẫn sống theo phương châm Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao. Hắn vẫn hàng ngày chăm rau, bắt kiến, chờ đợi sự xuất hiện của Hậu Nghĩ. Hắn đã phải bỏ kiến vào 3 lu mới chứa hết được số lượng tù nhân Địa Hỏa Nghĩ.

 

Trái ngược với sự yên tĩnh của Giang Đông Quốc, sự bình thản của Trần Lương, bên trong Tiểu Cửu Giới liên tục là những ngày hân hoan, náo nhiệt.

 

Khởi đầu chính là liền một lúc 4 người Ưng Sát, Chu Minh, Tuyết Phi, Càn Sủng đồng thời đột phá, tạo ra 2 Phật Độ Chúng Sinh và 2 Vạn Đạo Quy Khu. Từ bọn hắn, lại có tiếp 22 người khác đột phá ở các cấp khác nhau, từ Nhất Tinh cho tới Hoàng cấp.

 

Từ lúc đó cho đến nay, mỗi năm đều có ít nhất 10 người bước vào quá trình Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu. Xong từ đó lại mang về nhiều đột phá trong các cảnh giới khác.

 

Mỗi 1 năm, Tuyết Hoa sẽ dành 1 ngày để mọi người báo cáo tình trạng tu luyện của bản thân. Đến ngày này, luôn có ít nhất trăm người đứng dậy thông báo đã tăng lên mấy tiểu cảnh giới hay đại cảnh giới. Mọi người nhìn nhau phấn chấn. Niềm vui và khí thế của nhân lực Khai Thiên Môn đã lên tới đỉnh điểm. Lòng trung thành cũng từ đó mà tăng lên một mảng lớn. Từ nay về sau, không còn đệ tử, trưởng lão nào nghi ngờ mệnh lệnh của môn chủ.

 

Thiên Đạo Mộc cũng đã mọc thêm trái 2 Thiên Đạo Quả nhưng không ai đưa tay lên hái. Mọi người đều biết, chỉ có môn chủ mới có quyền động vào Thiên Đạo Quả. Bọn hắn đều biết môn chủ đã có 4 Thiên Đạo Quả trong tay, lại nhìn về 2 Thiên Đạo Quả treo lủng lẳng trước mặt. Đây chính là động lực để mọi người cố gắng thi đua lập thành tích.

 

Còn lại 3 tháng, Trần Lương dần trở nên sốt ruột, không còn tiếp tục bắt sống Địa Hỏa Nghĩ mà trực tiếp giết chết. Địa Hỏa Nghĩ không sợ hỏa nhưng lại rất sợ lôi, dễ dàng bị lôi điện giật chết.

 

Trần Lương chưa tu luyện võ kỹ hệ lôi mạnh nhất mà hắn biết do thiếu nhiều điều kiện, nhưng cũng đã tạm tu một bộ lôi quyền từ lâu. Giật chết Địa Hỏa Nghĩ thì không cần đến võ kỹ, nhưng nếu gặp Hậu Nghĩ thì không dám nói trước.

 

Còn 2 tháng, cuối cùng Hậu Nghĩ cũng trồi lên khỏi mặt đất, mang theo một đàn đếm không hết số lượng Địa Hỏa Nghĩ đối mặt với Trần Lương.

 

Vừa nhìn thấy Hậu Nghĩ, Trần Lương ngay lập tức cho Thân Hóa Lôi Đình, đồng thời đặt 1 tay lên một trong ba cái lu, cho sấm sét chạy vờn quanh lu. Hắn nói:

“Ngươi dám manh động, các con của ngươi liền chết không có chỗ chôn. Ta không có thù oán và không muốn tổn thương các ngươi, chỉ muốn ngươi làm cho ta 1 việc”

 

Hậu Nghĩ đã khai mở linh trí, tiếp xúc nhân loại không ít, hẳn là từ hành động và lời nói có thể hiểu Trần Lương muốn gì.

Hắn lấy ra 1 tờ giấy vẽ 2 đồ vật. Hắn thu tay khỏi chiếc lu, sấm sét quanh lu biến mất. Hắn chỉ tay vào 2 đồ vật, nói:

“Lấy cho ta 2 thứ này, ta thả toàn bộ rời đi, đồng thời còn tặng cho các ngươi cả vườn rau này”

 

Hậu Nghĩ nhìn chằm chằm vào cơ thể Thân Hóa Lôi Đình của Trần Lương. Nó biết rằng cho dù nó cùng với mấy ngàn Địa Hỏa Nghĩ liều chết xông lên cũng khó gây tổn thương được cho kẻ địch.

 

Hậu Nghĩ đã sống ở Hỏa Phượng Sơn hơn 2000 năm, nó từng nhìn thấy 2 đồ vật kia ở dưới rất sâu trong lòng đất, xuyên qua tầng Địa Hỏa phổ thông, chạm đến tầng Cực Địa Hỏa nóng đến mức Địa Hỏa Nghĩ bình thường cũng khó đi tới.

 

2 vật đó đã nằm tại nơi sâu kia từ rất lâu, trước cả khi nó sinh ra. 2 vật đó trông rất khác với hoàn cảnh xung quanh, dường như được lấy từ nơi khác đặt vào mà không phải do đại địa sinh ra.

 

Hậu Nghĩ đã 3 lần nhìn thấy 2 vật đó. Lần đầu là nó vô tình nhìn thấy khi đang đi thăm quan lòng đất. Lần thứ 2, 3 là do tò mò muốn khám phá vật đấy là gì nhưng dù nó làm gì cũng đều không thể chạm vào 2 vật đấy. Vì vậy nó đành bỏ qua.

 

Hậu Nghĩ hiểu ý Trần Lương, nhưng không nói được tiếng nhân loại, vì vậy làm ra dấu hiệu đặt tay lên rồi rút tay về.

 

Trần Lương lấy 1 chiếc kim ra, đưa cho Hậu Nghĩ, nói:

“Ngươi cầm chiếc kim này chọc thủng không gian ở đó là lấy được 2 đồ vật”

 

Hậu Nghĩ cầm lấy kim, suy nghĩ một lúc rồi dẫn đàn Địa Hỏa Nghĩ rời đi.

 

 

Chương 178: Đặt Bẫy Ngàn Năm

Hậu Nghĩ to lớn gấp trăm lần Địa Hỏa Nghĩ. Thời điểm Hậu Nghĩ lần thứ 2 trồi lên, 2 tay của nó cầm lấy 2 đồ vật giống như trong hình vẽ.

 

Một vật là viên ngọc hình tròn, màu lửa đỏ. Đây là một kiện Không Gian bảo vật, có thể tạo ra 1 đường hầm không gian. Ai đi vào đường hầm không gian đấy sẽ bị hút vào trong nó và bị phong ấn.

 

Vật thứ 2 là quyền trượng, đóng vai trò là Trận Nhãn của trận pháp.

 

2 đồ vật này đều được xếp vào phẩm cấp thương phẩm Thiên Thánh Khí. Bọn chúng hình thành nên 1 cặp bài trùng trong cái bẫy ngàn năm do Hải Thượng Trung sắp đặt thời điểm hắn 9000 năm thọ niên.

 

Cách mỗi ngàn năm, Hỏa Phượng Sơn một lần sống dậy, phun trào dung nham. Đây là hiện tượng tự nhiên, không liên quan gì Hải Thượng Trung.

 

Nhưng Hỏa Phượng Sơn phun trào tiên quang thì hoàn toàn là nhân tạo. Thậm chí nói nhân tạo cũng không hẳn là đúng, vì đó thực chất là huyễn tượng được tạo ra bởi quyền trượng. Huyễn tượng này cực kỳ chân thật, cho dù là đệ tam nhãn của Tam Nhãn Lang cũng phải hoàn toàn trưởng thành mới nhìn ra được một hai.

 

Thời điểm các loại cường giả tiến vào nội bộ Hỏa Phượng Sơn, nhìn thấy một loài hỏa phượng cũng là huyễn tượng do quyền trượng tạo ra. Không chỉ hỏa phượng, quyền trượng còn tạo ra 2 loại bảo vật khác, là Vương Phượng Thạch và Lai Cửu Hỏa Linh. Mỗi lần Hỏa Phượng Sơn phun trào, quyền trượng sẽ tạo ra 1 trong 3 loại bảo vật này hấp dẫn tu sĩ tiến sâu vào lòng đất.

 

Bảo vật sẽ xuất hiện phía sâu trong lòng Hỏa Phượng Sơn, đi qua lớp dung nhan thông thường, nằm gần lớp địa hỏa chảy xuôi đại địa. Nhiệt độ nơi đây đã có thể loại bỏ được phần lớn Địa cấp cường giả.

 

Chỉ những Địa cấp đỉnh cao hoặc  Thiên cấp mới có năng lực bám đuổi theo bảo vật. Có điều, dù cường giả dù nhanh tới mức nào, cũng không thể chạm được vào bảo vật. Vì tốc độ di chuyển của bảo vật sẽ luôn nhanh bằng hoặc hơn tu sĩ.

 

Di chuyển lòng vòng 1 hồi, bảo vật bắt đầu chạy xuống sâu hơn, tiến về tầng Cực Địa Hỏa, tốc độ cũng giảm xuống, kéo gần khoảng cách với tu sĩ. Nhiệt độ cực cao từ địa hỏa lúc này đã một phần làm giảm năng lực phán đoán của tu sĩ.

 

Bảo vật sẽ không chạy hẳn vào tầng Cực Địa Hỏa. Hải Thượng Trung sợ tầng này sẽ dọa sợ không còn mấy tu sĩ.

 

Một đường hầm không gian tồn tại cách tầng Cực Địa Hỏa 10 trượng. Bảo vật sẽ chạy vào đó, biến mất khỏi tầm mắt của tu sĩ. Khoảng cách bảo vật đã rất gần, đa phần tu sĩ sẽ không ngần ngại mà tiếp tục đuổi theo, phi người vào đường hầm không gian.

 

Sau khi đi vào đường hầm không gian, tu sĩ sẽ bị thu vào viên ngọc và bị phong ấn trong đó. Mà không phải là phong ấn bình thường, hồng ngọc còn bòn rút sinh mạng của người bị phong ấn bên trong, lấy làm năng lượng cho nó. Mỗi tu sĩ vào trong, chỉ sống được tối đa trăm năm liền triệt để tử vong.

 

Cặp bài trùng Hồng Ngọc và Quyền trượng, hàng ngàn năm qua vẫn luôn lừa bịp được cường giả trong thiên hạ. Mỗi lần xuất thế, là một lần Hồng Ngọc lại bắt được vài cường giả. Người có thể khám phá ra bí ẩn tiên quang của Hỏa Phượng Sơn vẫn còn chưa sinh ra.

 

Muốn chạm tay vào ngọc và trượng, trừ khi là những cường giả vấn đỉnh Cửu Giới, còn không thì phải nhờ đến Hậu Nghĩ như Trần Lương.

 

Hắn cầm lấy 2 đồ vật vào tay, liền chuyển tất cả mọi thứ nằm trong hồng ngọc vào Tiểu Cửu Giới. Xong xuôi, hắn trả lại 2 đồ vật cho Hậu Nghĩ, nói:

“Ngươi đặt 2 vật này vào vị trí cũ, ta tặng ngươi toàn bộ Lang Cải Thái ở đây”

 

Hậu Nghĩ lắc đầu, chỉ tay về phía 3 cái lu.

 

Trần Lương hiểu ý, liền thả Địa Hỏa Nghĩ trong 2 lu, nói tiếp: “Còn lại 1 lu, giúp ta đặt 2 vật này vào vị trí cũ, ta liền thả toàn bộ và tặng vườn rau”

 

Hậu Nghĩ tức giận nghiến răng ken két, nhưng cuối cùng vẫn là chấp nhận thỏa hiệp. Dù sao thì đặt 2 thứ đồ kia về chỗ cũ cũng không phải nhiệm vụ khó khăn gì với nó. Huống hồ trong đầu nó nảy lên suy nghĩ nếu đặt sai chỗ, tên nhân loại kia cũng sẽ không biết được.

 

Hậu Nghĩ giơ tay về phía trước, Trần Lương liền đưa ngọc và trượng cho nó. Trước khi nó rời đi, Trần Lương căn dặn:

“Nếu không đặt đúng vị trí, ta sẽ hủy diệt toàn bộ con dân của ngươi”

 

Lần thứ ba gặp lại Hậu Nghĩ, Trần Lương thả nốt đám Địa Hỏa Nghĩ rồi cùng Tiếu Ngạo rời đi.

 

Trần Lương không vội trở về Giang Đông Quốc, mà dừng ở 1 nơi vắng người, tiến vào Tiểu Cửu Giới xem xét thu hoạch.

 

Điều đầu tiên đập vào mắt hắn, là 18 cơ thể nhân loại đều đã không còn sinh mạng. Trên người bọn hắn, bảo giáp, bảo kiếm, áo bào, mũ quan, Không Vật, Không Thú vẫn còn nguyên, không tổn hại.

 

Nhìn thoáng qua đồ vật, Trần Lương vội chạy đến cầm lên 1 thanh kiếm. Hắn biết thanh kiếm này, một kiện Bán Thần Khí có danh tiếng vô cùng, Tử Hà Kiếm. Một trong hai đặc kỹ khiến nó vang danh thiên hạ, là nó tỏa ra tử khí ăn mòn sinh mệnh.

 

Khi tấn công, chủ nhân của Tử Hà Kiếm cho tử khí bám vào võ kỹ. Nếu võ kỹ đánh được vào đối thủ, cho dù bản thân võ kỹ không làm đối thủ bị thương, thì tử khí sẽ khiến hắn suy yếu cực kỳ. Nếu võ kỹ khiến đối thủ trọng thương, vậy tử khí sẽ làm phần việc còn lại, khiến sinh mạng kẻ địch biến mất không còn gì.

 

“Đại thu hoạch, thực sự là đại thu hoạch”

 

Trần Lương không khỏi thở gấp nói. Cho dù bản thân hắn rất giàu, bảo vật vô số, nhưng mới chỉ nhìn sơ qua, đã thu được Tử Hà Kiếm. Vậy còn những bảo vật khác, những đồ vật bên trong Không Vật, Không Thú sẽ là kinh khủng thế nào tài nguyên.

 

18 người này, kiểm tra kỹ một chút là biết được có 12 người là Địa cấp, 6 người là Thiên cấp tu vi, bảo vật do 18 cường giả sở hữu, chỉ sợ dọa chết người.

 

“Không thể hoãn cái sự sung sướng này được” Trần Lương vui mừng, vừa cười, vừa chạy đến kiểm tra đồ vật của từng người.

 

Quá nhiều đồ vật, đa dạng từ những thứ cơ bản như thạch, thiết, linh dược, cho tới những đồ vật mà ngay cả hình dáng Trần Lương cũng chưa thấy bao giờ. Nếu chỉ nhặt những thứ hắn biết, chỉ sợ cũng mất mấy ngày. Muốn xử lý hết chỗ đồ vật của 18 cường giả, chỉ sợ cần dành nhiều thời gian, tụ tập nhiều người mới được.

 

Trần Lương đành phải gác lại việc nghiên cứu từng đồ vật. Hắn trước hết lựa chọn thu thập toàn bộ Tinh thạch tập trung lại một chỗ xem bản thân giàu như thế nào.

 

Trần Lương  vốn dĩ là triệu phú khi mà trong tay sở hữu 300 triệu Tinh thạch. 18 vị cường giả bổ sung thêm cho hắn hơn 800 triệu Tinh thạch. Tổng cộng hắn đã có hơn 1 tỷ Tinh thạch, đưa hắn trở thành 1 vị tỷ phủ trẻ tuổi bậc nhất Cửu Giới.

 

Đáng tiếc là 18 cường giả kia không mang toàn bộ gia tài trên người. Nếu không số Tinh thạch sẽ không chỉ dừng lại ở 800 triệu. Thỏ khôn có 3 hang, các tu sĩ thường mang 1 phần tài sản bên người, 1 phần khác cất giấu ở nơi an toàn, đề phòng bản thân gặp nguy khốn nhưng vẫn giữ được mạng, thì còn có bảo tàng dự trữ.

 

Trần Lương nhìn đống Tinh thạch chất cao như núi, xoa cằm tự hỏi:

“Làm sao để tiêu hết số Tinh thạch này đây, hay là lập thêm vài tông môn chơi chơi”

 

Tự nói, tự cười như thằng tâm thần mất mộc lúc, Trần Lương mới trở về thực tại, vỗ vỗ mặt “Tập trung vào việc chính đã”

 

Cái hắn cần làm lúc này, là bồi dưỡng Nhân Sinh của bản thân lên tối đa, trước khi đột phá lên Huyền cấp. Vì vậy, hắn chọn lọc những loại linh dược và đan dược có tác dụng tăng cường Nhân Sinh. Hắn gọi Tuyết Hoa đến, giúp hắn tìm kiếm

 

Nhìn thấy 18 xác người, sau đó là vô số bảo vật, Tuyết Hoa không khỏi đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

 

“Nàng bỏ qua hết mọi thứ, tập trung tìm cho ta linh dược, đan dược có tác dụng tăng cường Nhân Sinh” Trần Lương phải nhắc lại câu này tới 3 lần.

 

Cuối cùng, 2 người tìm được 8 viên đan dược, 30 cây linh dược các loại, đều có tác dụng tăng cường Nhân Sinh. Đồ vật tuy hiếm, nhưng trong tay cường giả luôn có một hai. Dù sao bọn hắn hậu bối đông đảo, cũng muốn tích trữ bồi dưỡng thiên tài thế hệ tiếp theo, chèo chống thế lực vạn năm hưng thịnh.

 

“Trở về thôi” Trần Lương cùng Tuyết Hoa biến mất tại chỗ, xuất hiện tại nơi mọi người đang tu luyện.

 

“Môn chủ đã về” Vừa nhìn thấy Trần Lương, đám đông đã xúm lại, vây kín xung quanh.

 

Mọi người đều trẻ ra nhiều nhờ đột phá lên một đại cảnh giới, có người còn lên tới 2 đại cảnh giới. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ, phấn khởi. Không có chữ nào thể hiện được hết niềm sung sướng vô bờ bến của nhân mã Khai Thiên Môn lúc này. Ai nấy đều háo hức quay trở lại Giang Đông Quốc, đánh một trận bình định toàn bộ lãnh thổ, thống nhất vương quốc, lưu danh sử sách.

 

Trần Lương giao lưu với mọi người một lúc mới nhận ra có 2 người hắn cần chào hỏi.

 

“Trần nhi xin ra mắt nhạc phụ, nhạc mẫu. Chúc mừng 2 người đã tỉnh lại”

 

“Bọn ta còn phải cảm ơn bán tử đã giải thoát và cứu mạng 2 thân già này. Tuyết Phi có được 1 phu quân như ngươi, bọn ta cũng vui thay cho nó” Cha Tuyết Phi nói. 2 người bọn hắn đã tỉnh được mấy tháng, sau khi nằm mấy chục năm gần Thiên Đạo Mộc.

 

“Hai người có phải bị giảm tinh thần lực?” Trần Lương hỏi. Hắn thấy cả 2 đều đang có tinh thần lực cấp 6, quá thấp so với 1 vị Địa cấp tu sĩ

 

“Đúng vậy. Bị giam lâu ngày, não hải bị tổn thương nghiêm trọng, vì vậy tuy nhục thân đã khỏe lại từ mấy chục năm trước nhưng đến giờ bọn ta mới tỉnh lại được”

 

“Ồ, vậy mời 2 người theo Trần nhi” Trần Lương dẫn cha mẹ Tuyết Phi vào trong Pi, nhưng không phải đi đến Thiên Đạo Mộc mà là Hắc Bạch Song Hoa.

“Đây là Hắc Bạch Song Hoa, có tác dụng bồi bổ não hải, tăng cường tinh thần lực. Nhạc phụ, nhạc mẫu ngồi ở đây tu luyện xem thế nào”

 

“Vậy mà ta không để ý. Đây là một loại linh dược rất quý hiếm và giá trị cực cao. Tại Khải Hoàng gia tộc cũng có 1 cây, chỉ rành riêng cho cấp bậc trưởng lão có cống hiến với gia tộc. Không ngờ ở nơi này, một đệ tử bình thường cũng được hưởng quyền lợi đến vậy. Môn phái như này, không mạnh lên cũng khó” Mẹ Tuyết Phi cảm thán nói.

 

Nàng đứng bên ngoài Pi, do sự chênh lệch về tốc độ thời gian nên không nhìn được vào bên trong khu vực tu luyện.

 

Ngồi vây kín Hắc Bạch Song Hoa là các đệ tử thuộc về Luyện Khí Đường, Trận Pháp Đường. Bọn hắn nghe được câu cảm thán của mẹ Tuyết Phi mà ngẩn người nhìn nhau. Bọn hắn kiến thức hạn hẹp, chỉ biết Hắc Bạch Song Hoa có thể tăng lên tinh thần lực của bản thân, không ngờ giá trị của nó lại lớn đến vậy.

 

Thu xếp xong cho nhạc phụ, nhạc mẫu, Trần Lương ra ngoài, bắt đầu xem xét tình hình toàn diện Khai Thiên Môn.

 

Tu vi của tất cả đệ tử đều tăng lên ít nhất một đại cảnh giới. Tăng nhiều nhất là đám người Nhất Tinh, Nhị Tinh, Tam Tinh. Linh dược thì do tông môn cung cấp miễn phí, lại được hấp thu dưỡng chất, nguyên khí từ Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu, tu vi cứ gọi là tăng lên vù vù.

Tu vi đệ tử thấp nhất lúc này cũng đã tới Vạn Nhiên cảnh.

Hoàng cấp số lượng lên tới 3565 người, chủ yếu đến từ 1 vạn Cự Linh cảnh trong quân của Chu Minh. 37 người trong Thất Tử thế hệ đầu cũng toàn bộ đột phá lên Hoàng cấp.

Huyền cấp số lượng là 152 người.

 

4 người Tuyết Phi, Càn Sủng, Ưng Sát, Chu Minh đã đột phá lên cấp và đều thu được Đạo Thần Thông của riêng mình. Cũng chỉ có duy nhất 4 người bọn hắn có được Đạo Thần Thông trong đợt tu luyện này.

 

Trần Lương gọi từng người ra một chỗ riêng, yêu cầu thi triển Đạo Thần Thông cho hắn xem.

 

Đầu tiên là Tuyết Phi: “Đạo Thần Thông của ta là quay ngược thời gian cơ thể 1 hơi thở”.

Nói xong, nàng lấy đoản kiếm, đâm xuyên cánh tay mình rồi rút ra. Trong nháy mắt vết thương biến mất như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Tốc độ chữa lành, nhanh hơn nhục thân của Trần Lương không chỉ gấp đôi.

 

“Đạo Thần Thông thật tuyệt vời. Nàng giờ là bất tử chi thân à?” Trần Lương không khỏi kinh ngạc.

 

“Không hẳn. Ta chỉ có thể quay ngược thời gian trên cơ thể 1 hơi thở, vì vậy nếu kiếm vẫn còn cắm trên tay hoặc quá 1 hơi thở mới rút ra thì Đạo Thần Thông sẽ không có tác dụng.

Và 1 nhược điểm khác, là sau khi kích hoạt, ta phải đợi qua 10 hơi thở mới có thể sử dụng tiếp Đạo Thần Thông”

 

“Ra vậy. Nàng tốt nhất không được nói cho ai biết nhược điểm này”

 

“Ta chỉ nói cho phu quân của mình thôi”

 

Nói xong Tuyết Phi ôm chầm lấy Trần Lương, trao cho hắn một nụ hôn cháy bỏng. Nhan sắc của nàng đã khôi phục, đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Cha mẹ nàng đã thức tỉnh. Niềm vui đến liên tiếp khiến nàng đang ngập tràn hạnh phúc.

 

Dương khí nổi lên, Trần Lương tay chân cũng khó kiềm chế. Quần áo tuột xuống, 2 người quấn lấy nhau mãi không buông.

 

2 người trần như nhộng nhấp nhô liên tục trên một đồng cỏ xanh mát, giữa thiên nhiên hoang dã. Tiếng thở hổn hển đi cùng tiếng rên ư ư trên khuôn mặt mềm mại, trắng không tỳ vết của mỹ nhân khiến Trần Lương chỉ muốn nuốt chửng đôi môi căng mọng kia.

 

Cặp núi đôi săn chắc, phổng phao được tô điểm bởi những giọt mồ hôi chảy xuôi khiến con sói đói không thể dừng ăn thịt con sò mềm mại.

 

 

Chương 179: Viên Mãn Hoàng Cấp

Hôm nay là hạn cuối cùng Như Lão phải đưa ra câu trả lời cho liên minh Hợp Tung.

 

Mấy ngày nay, hắn như ngồi trên đống lửa, gọi liên tục qua Truyền tin thạch cho Trần Lương nhưng không được. Thực ra là từ 1 tháng trước lão đã không gọi được cho đối phương. Từ đó đến giờ, Như Lão ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ sợ Trần Lương sẽ rút lời chạy mất.

 

Mặc dù Như Lão rất tin tưởng vào Trần Lương, nhưng một mất thì mười ngờ, khi bản thân rơi vào hiểm cảnh thì những thứ tiêu cực nhất sẽ hiện lên trong đầu.

 

Như Huyết Vô Thần từng nói, Trần Lương đưa Khai Thiên Môn vào Giang Đông Quốc là để thu tuyển nhân lực, rèn binh rèn tướng. Hiện giờ trăm năm rèn binh đã xong, Trường hợp Trần Lương đưa Khai Thiên Môn đi mất, bỏ mặc Như Lão tự chèo chống Mùi Sứ Quân, không phải là không thể xảy ra.

 

Mùi Sứ Quân lúc này đã không còn là Mùi Sứ Quân của 2 năm trước. Binh lực giảm còn một phần tư, lòng quân rệu rã, đào binh mỗi ngày đều có. Đội quân này, không đánh cũng tan.

 

Thời gian hẹn ước đã đến, nếu Như Lão không đi, liên minh Hợp Tung sẽ đánh đến tận cửa. Thực ra lúc này chỉ 1 trong 3 Sứ Quân cũng đủ hạ gục Mùi Sứ Quân.

 

Hôm nay gặp Như Lão cũng không phải liên minh đông đảo như trước, mà số lượng chỉ còn một nửa. Đầu lĩnh cũng thiếu đi cả Trọng Đạt, Lã Vọng của Tý Sứ Quân. Trần Lương biệt vô âm tín 2 năm trời, Mùi Sứ Quân thì suy yếu đến không thể yếu hơn, Trọng Đạt cảm thấy Mùi Sứ Quân không còn cần đến hắn quan tâm.

 

Dẫn đầu liên minh là Quang Hoàng, bởi hắn sẽ thay mặt Dần Sứ Quân tiếp nhận toàn bộ lãnh thổ của Mùi Sứ Quân. 2 Sứ Quân khác đi cùng chỉ là hoàn thành nốt thỏa thuận liên minh 3 bên.

 

Như Lão cùng 5 thân tín đi đến địa điểm gặp Quang Hoàng. Không liên lạc được với Trần Lương, tâm trạng lão thực sự đã chìm xuống đáy vực.

 

Quang Hoàng ngạo nghễ nhìn Như Lão, nói:

“Ngươi đến trễ”

 

“Đã phiền Đại tướng quân phải chờ. Lão phu thân già, sức yếu, đi lại có phần chậm chạp” Như Lão thở dài, nói

 

“Như Lão, ngươi đã thấy hậu quả của việc hợp tác với Thủy Kính Tiên Sinh? Hắn vừa thấy bất lợi, liền bỏ đi, để mặc ngươi một mình gánh chịu hậu quả. Mùi Sứ Quân của ngươi qua hôm nay sẽ biến mất trên bản đồ Giang Đông Quốc”

 

“Đại thế đã định, lão phu không còn gì để nói, chỉ mong Đại tướng quân thả cho 1 con đường sống”

 

“Toàn bộ Mùi Sứ Quân buông vũ khí đầu hàng, ta sẽ để cho toàn bộ được sống” Dừng một lúc, Quang Hoàng nói tiếp “Ngoại trừ ngươi. Ta không muốn ngươi lại ra ngoài dẫn ngoại địch về đánh người dân Giang Đông Quốc”

 

Như Lão một lần nữa thở dài nhìn trời cao. Lão biết hôm nay khó thoát chết, gật đầu, nói:

“Đa tạ Đại tướng quân, ta …”

 

Như Lão còn chưa dứt lời, bên cạnh hắn 1 người, 1 trâu xuất hiện. Thanh niên trẻ cưỡi trâu, nói:

“Như Lão, chậm trễ trở về, xin được thứ lỗi”

 

Như Lão nhìn thấy Trần Lương vội hỏi:

“Tình hình thế nào?”

 

“3 ngày quét sạch kẻ địch” Trần Lương tự tin nói

 

Quang Hoàng nhìn thấy Trần Lương trở về, không khỏi nhíu mày, nói:

“Thủy Kính Tiên Sinh, 2 năm qua ngươi đi đâu?”

 

“Ngươi không cần biết. Hôm nay chúng ta sẽ giải quyết mọi ân oán”

 

“Chỉ bằng ngươi và 2 sủng thú? Hãy nhìn quân ta đông như thế nào”

 

Trần Lương mỉm cười nói: “Mời Đại tướng quân xem số lượng nhân lực bên ta”

 

Nói rồi, hắn bắt đầu đưa người từ trong Tiểu Cửu Giới ra. Hơn 3500 người, toàn bộ là tiên nhân. Nhìn thấy số lượng tiên nhân đông ngập trời bên phía kẻ địch, Quang Hoàng không khỏi kinh nghi bất định, thở không ra hơi, lắp bắp:

 

“Ngươi, sao ngươi lại đông thế này?”

 

Số lượng tiên nhân bên liên minh chỉ có hơn trăm người, làm sao có thể đánh lại số lượng gấp 20 lần.

 

“Ngươi đã muốn đầu hàng chưa?” Trần Lương hỏi

 

“Hừ, chỉ mấy nghìn tên Hoàng cấp, lại muốn ta đầu hàng, muốn chiếm Giang Đông Quốc trong 3 ngày. Ngươi quá vọng tưởng rồi” Quang Hoàng đáp lời

 

“Hình như đại nhân quên mất bọn ta?” Khải Huyền nói, lấy tay chỉ về hắn và mấy nhân vật đứng cạnh Trần Lương, bao gồm Tiếu Ngạo, Ngạo Thiên, cha mẹ Tuyết Phi.

 

“Ngoại trừ 2 yêu thú, mấy tên Huyền cấp không đáng nhắc tới” Quang Hoàng nói

 

“Vậy để tên Huyền cấp này thử qua mấy chiêu với đại nhân” Khải Huyền nói xong, liền tiến lên mấy bước

 

“Chỉ bằng ngươi?”

 

“Chỉ bằng ta” Khải Huyền nói xong liền thi triển võ kỹ tấn công

 

Cảm nhận được khí thế mạnh mẽ từ võ kỹ của đối phương, Quang Hoàng cũng không khinh địch, đánh ra một chiêu rất mạnh của hắn.

 

Kết quả đối chiến, hai bên đánh hòa một chiêu. Quang Hoàng không hừ một tiếng, nói:

“Hừ, sử dụng Thất Tinh Bắc Đẩu lại dám nói là một mình”

 

Khải Huyền cười khổ, quay đầu nhìn Trần Lương, nói:

“Môn chủ, trận pháp của ngươi làm giảm uy danh của ta rồi đó”

 

“Rất hân hạnh” Trần Lương cười nói “Khải Huyền, cho hắn chứng kiến toàn bộ sức mạnh của ngươi đi”

 

Khải Huyền gật đầu, quay nhìn Quang Hoàng, nói: “Phân thắng bại trong 1 chiêu”

 

Không đợi Quang Hoàng trả lời, Khải Huyền đã bắt đầu vận chuyển nguyên linh khí kết hợp với giơ kiếm thủ thế. Một hư ảnh chiến thần giơ kiếm dần hiển hóa trên cao.

 

Phía bên kia, Quang Hoàng quyết định dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất của mình. Vòng sáng trên đầu hắn bay lên cao, đặt phía trước phật chưởng. Hắn muốn hi sinh vòng sáng, đổi lấy một chiêu diệt sát Khải Huyền.

 

Chuẩn bị đã xong, 2 bên đều hô lớn

“Kiếm Động Sơn Hà” Khải Huyền vung kiếm chém.

“Phật Quang Sơ Hiện Toàn Diệt” Quang Hoàng vỗ phật chưởng.

 

Võ kỹ 2 bên vừa xuất ra, cả 2 vùng không gian chấn động không gì sánh được, thiên địa rung động long trời lở đất.

 

Kiếm chém đến, vòng sáng trước phật chưởng nhanh chóng tan thành tro bụi, nhưng thần kiếm cũng cấp tốc ảm đạm vô quang. Phật chưởng tiến thêm một bước, phá tan thần kiếm, trấn áp chư thiên.

 

Khải Huyền toàn lực phòng thủ. Chiến kiếm và áo giáp của hắn thừa hưởng từ Lý Thiên Ân Đại tướng quân, đều là cấp bậc Thiên Thánh Khí. Lại thêm nhục thân của Địa cấp võ giả mạnh mẽ vô cùng, nên dù bị một chưởng bài sơn đảo hải của Quang Hoàng đánh trúng trực tiếp, Khải Huyền chỉ bị văng ra sau, thổ huyết mà chưa có chết. Thậm chí vẫn còn lực tái chiến.

 

Đứng từ sau quan sát, cha của Tuyết Phi nói:

“Khải Huyền mới lên Địa cấp, thua kém đối phương về kinh nghiệm vận dụng nhục thân kết hợp với nguyên linh khí lực lượng. Hơn nữa, võ kỹ của hắn cũng cần thay thế”

 

Trần Lương thầm đồng ý, dự định sau này sẽ đưa cho Khải Huyền một bộ võ kỹ luyện kiếm mà Cung Thừa Hy có được từ Tàng Kiếm Các của Kiếm Tông. Xét về số lượng và phẩm cấp võ kỹ, Cung Thừa Hy biết về kiếm chỉ sau thương. Bản thân hắn chủ tu thương pháp, nhưng cũng từng thử dùng kiếm một đoạn thời gian ngắn, gọi là thưởng thức, khám phá.

 

Khải Huyền trọng thương mà chưa chết khiến Quang Hoàng ngạc nhiên:

“Ngươi đã bước vào Địa cấp?”

 

Chỉ có lực phòng hộ của Địa cấp, nhục thân cứng rắn, mạnh mẽ của Địa cấp mới chịu được lực lượng của Phật Quang Sơ Hiện.

 

“Đúng vậy, giờ ta cũng là Địa cấp võ giả” Khải Huyền gật đầu xác nhận.

 

Không chỉ Quang Hoàng, mà Như Lão cũng giật mình, ngạc nhiên không kém. Như Lão biết thời gian 2 năm kia là dành cho Hoàng cấp trở xuống tu luyện. Còn Huyền cấp thì chỉ ngồi ngoài chờ đợi, hoặc là chỉ dạy cho các đệ tử. Làm sao mà Khải Huyền lại bước vào Địa cấp được. Vậy tương lại vị thế của hắn sẽ như nào?

 

Tâm trạng Như Lão vừa mới lên cao, liền bị đẩy ngã xuống mặt đất. Thời điểm hắn đề xuất Khai Thiên Môn đi tới Giang Đông Quốc, là chỉ để chiếm giữ lại Hải Hãn Thành, hoặc cùng lắm là toàn bộ lãnh thổ của Mùi Sứ Quân, chứ lão chưa từng nghĩ một thế lực nhỏ như Khai Thiên Môn có thể làm đến như hiện giờ.

 

Hắn cũng cho rằng, với tu vi Huyền cấp thất huyệt, mạnh nhất Khai Thiên Môn sẽ mang lại cho lão tiếng nói, giúp lão nắm thực quyền tại Hải Hãn Thành. Nhưng giờ thì khác, đội quân Khai Thiên Môn mạnh hơn xa Mùi Sứ Quân, lại còn có Địa cấp trấn giữ.

 

Vậy sau này lão phải làm sao? Cho dù nắm giữ Giang Đông Quốc thì cũng hoàn toàn là nằm dưới sự kiểm soát của Trần Lương, của Khải Huyền. Còn lão, chỉ với Huyền cấp thất huyệt, nào có được mấy thực quyền.

 

“Thế này khác gì dẫn giặc xâm phạm vương quốc?” Như Lão có chút không biết phải nghĩ như nào cho phải.

 

Chờ đợi Khải Huyền lên Địa cấp là một nửa lí do khiến Trần Lương chậm trễ trở về.

 

Lại nói về thời điểm trước đó hơn 1 tháng, sau khi Trần Lương cùng Tuyết Phi mây mưa, hắn tiếp tục gặp Càn Sủng để xem Đạo Thần Thông của lão.

 

“Đạo Thần Thông của ta thuộc dạng cường hóa thân thể”

 

Nói xong, Càn Sủng thi triển Đạo Thần Thông của mình. Cơ thể hắn, từ tóc cho tới chân đều biến đổi thành dạng bạch kim.

 

“Hay lắm, để ta thử kiểm tra một chút. Ngươi không vận dụng nguyên khí phòng hộ, chỉ dùng Đạo Thần Thông xem thế nào”

 

Trần Lương vận chuyển nguyên linh khí, dùng Địa Long Thương chém vào tay Càn Sủng từ nhẹ đến mạnh, phải đến cuối cùng mới chọc được xuyên qua da lão, chém thủng vào bên trong.

 

“Rất tốt, Đạo Thần Thông sẽ theo Nhân Sinh mà lớn mạnh dần. Mới đầu đã như này, về sau lực lượng phòng thủ của ngươi sẽ càng mạnh. Thưởng cho ngươi Tiếp Mộc Hoa có tác dụng tăng trưởng Nhân Sinh” Trần Lương nói

 

“Đa tạ môn chủ” Càn Sủng vui mừng nhận lấy Tiếp Mộc Hoa. Chỉ cần tăng trưởng tối đa Nhân Sinh, hắn có thể có được cơ thể kim cương bất hoại.

 

Người tiếp theo, Ưng Sát.

“Khà khà, môn chủ, ngươi xem đừng có ngạc nhiên”

 

Vừa nói xong, cơ thể Ưng Sát đột nhiên biến thành một hỏa nhân.

 

“Hay lắm” Trần Lương vỗ tay khen “Nhưng trước mắt Đạo Thần Thông Thân Hóa Hỏa Diệm này của ngươi còn yếu. Cố gắng thu thập các loại linh dược, đan dược tăng cường Nhân Sinh. Thưởng cho ngươi Cổ Chân Quả có tác dụng tăng trưởng Nhân Sinh”

 

“Đa tạ môn chủ” Ưng Sát vui mừng nhận lấy Cổ Chân Quả rồi rời đi.

 

Người cuối cùng, Chu Minh.

 

“Môn chủ, Đạo Thần Thông của ta có phần vô dụng”

 

Chu Minh nói xong, lấy ra 1 tượng đất hình người, to bằng bàn tay. Hắn truyền nguyên khí vào tượng đất, nó như có sinh mệnh, nhảy khỏi tay hắn chạy vòng quanh. Chu Minh lấy chân giẫm vào tượng đất, nó liền sụp đổ tan tành.

 

“Thuộc hạ đã thử qua đất mềm và đá cứng. Thì chỉ có thể điều khiển đá có độ cứng nhất định, cứng quá không thể điều khiển. Mà lực công kích của bọn chúng đều rất yếu” Chu Minh nói

 

“Không sao, Đạo Thần Thông này của ngươi thú vị đấy. Ngươi thử tưởng tượng, nếu có thể điều khiển được tượng làm từ loại đá cứng rắn không thể phá hủy, lại có thể xuất ra lực lượng hủy diệt, cùng tốc độ cực nhanh, ngươi sẽ có được một vũ khí vô cùng lợi hại.

Vấn đề ở đây là Nhân Sinh và nguyên khí của ngươi phải được cải thiện, phải đạt được mức độ cao nhất.

Mục tiêu trong thời gian tới của ngươi, là tìm kiếm các loại linh dược, đan dược tăng cường Nhân Sinh, cải thiện nguyên khí.

Thưởng cho ngươi Cổ Chân Quả có tác dụng tăng trưởng Nhân Sinh. Luyện hóa xong Cổ Chân Quả, thử điều khiển tượng đất xem có khác biệt không?”

 

“Đa tạ môn chủ” Chu Minh vui mừng nhận linh dược.

 

Tiếp Mộc Hoa và Cổ Chân Quả đều có giá tới 100 Củ. Nhưng cho dù có tiền cũng khó tìm được chỗ bán. May mà tìm được không ít trong túi của 18 cưởng giả sập bẫy.

 

Giải quyết xong việc với 4 trụ cột tương lai của Khai Thiên Môn, Trần Lương đi tới gặp trụ cột hiện tại, Khải Huyền. Trần Lương tìm thấy trong túi của 1 vị Thiên cấp Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. Hắn quyết định dành tặng linh dược này cho Khải Huyền, với hi vọng hắn đột phá lên Địa cấp, giúp sức được nhiều hơn cho Khai Thiên Môn.

 

Khỏi phải nói Khải Huyền sửng sốt và vui mừng như nào khi Trần Lương đưa Băng Hỏa Bất Diệt Hoa cho hắn. Có được ông chủ hào phóng như này, không thể không nói hắn thấy bản thân mình may mắn vô cùng.

 

Trần Lương và Khải Huyền cùng nhau tiến vào trong Pi tu luyện. Trần Lương muốn trợ giúp Nhân Sinh đạt được mức tăng trưởng tối đa trước khi lên Huyền cấp. Đó là lí do vì sao hắn vẫn chưa nuốt 2 Thiên Đạo Quả vào bụng.

 

Tiểu Cửu Giới và Cửu Giới là 2 tầng Không Gian khác nhau, vì vậy người ở 2 nơi sẽ không dùng Truyền tin thạch liên lạc được với nhau. Dẫn đến Như Lão gọi mãi không được cho Trần Lương khi mà thời gian ước hẹn đã tới.

 

Trần Lương ngồi nhập tâm luyện hóa bảo vật tăng cường Nhân Sinh quên cả thời gian, vì vậy mà suýt chậm trễ. Tổng cộng, hắn luyện hóa 5 đan dược và 3 linh dược, đưa cả 2 Nhân Sinh của hắn lớn hơn gấp đôi so với thông thường. Có thể nói, Nhân Sinh của Trần Lương nhiều gấp 5 lần so với những người khác.

 

Cho dù thiên tài khác có thể tăng trưởng Nhân Sinh lớn đến tận cùng, vẫn sẽ thua kém hắn một nửa, trừ khi kẻ đó có dị thường Nhân Sinh hoặc cũng có 2 Nhân Sinh như Trần Lương.

 

Nhân Sinh đã hoàn thiện, Hoàng cấp đã viên mãn, Trần Lương nuốt vào 2 Thiên Đạo Quả, rời khỏi Tiểu Cửu Giới, sẵn sàng cho một trận chiến cuối cùng.

 

 

 

Chương 180: Vương Đạo

Khải Huyền bị thương không nhẹ, mồm miệng đầy máu vẫn cố nói:

“Giờ ngươi đã muốn đầu hàng chưa?”

 

“Bại tướng còn mạnh mồm. Tiếp của ta thêm một chưởng”

 

Vòng sáng thần thông của Quang Hoàng đã mất, nhưng Khải Huyền đã suy yếu vô cùng. Quang Hoàng tự tin Khải Huyền tiếp thêm 1 chưởng sẽ không còn khả năng ứng chiến, giúp đội quân liên minh có thêm cơ hội rút lui.

 

“Ngươi lùi xuống nghỉ ngơi, để ta tiếp hắn” Cha của Tuyết Phi nói

 

“Ta vẫn đánh được” Khải Huyền cứng rắn nói

 

“Mấy ngày nữa mới là trận chiến cuối cùng, trận chiến ác liệt nhất. Ngươi không muốn bỏ lỡ chứ?” Cha Tuyết Phi nhẹ nhàng nói

 

“Vậy phiền Phan Phụng đại nhân” Khải Huyền không muốn trận chiến đầu tiên khi bước vào Địa cấp phải lui bước, nhưng giờ mà bị thương, bỏ qua trận chiến cuối cùng thì hắn còn hối hận hơn.

 

“Ngươi là ai?” Quang Hoàng hỏi

 

Phan Phụng không nói, chỉ vung kiếm chém. Quang Hoàng đành một chưởng chống đỡ. 2 bên không ai hơn ai.

“Đánh đi, đừng nói nhiều” Phan Phụng nói xong, bắt đầu đánh ra võ kỹ thực sự của mình

 

Cảm thấy đối phương chiến lực không kém mình, Quang Hoàng cảm thấy ấm ức vô cùng, không hiểu từ đâu ra Khai Thiên Môn xuất hiện tới 2 Địa cấp võ giả, càng không hiểu Khải Huyền gặp được cơ duyên gì mà mới 2 năm đã đột phá vào Địa cấp.

 

“Phật Quang Sơ Hiện” Quang Hoàng hô lớn

“Vô Nhai Kiếm” Phan Phụng hô lớn

 

Chưởng, kiếm giao phong. Kiếm chém xuyên tay phật chưởng, phật chưởng cũng chấn nổ kiếm ảnh. 2 bên tiếp tục một hiệp hòa.

 

“Hay lắm, cơ thể ta bắt đầu thấy nóng hơn rồi” Phan Phụng khí thế tăng cao, tiếp tục một chiêu “Vô Nhai Kiếm”

 

Quang Hoàng không còn cách nào khác, đành phải thêm một lần xuất “Phật Quang Sơ Hiện”.

 

Lại hòa.

 

“Đánh nữa có ý nghĩa sao?” Quang Hoàng nói

 

“Có ý nghĩa, có ý nghĩa. Giờ ta mới thực sự có cảm giác toàn bộ thân thể. Lần tiếp theo ngươi phải cẩn thân đấy” Phan Phụng khí thế ngút trời, một lần nữa chém ra “Vô Nhai Kiếm”.

 

Thời điểm tỉnh dậy trong Tiểu Cửu Giới, 2 vị nhạc phụ, nhạc mẫu của Trần Lương đã giao đấu với nhau để làm quen cơ thể, lấy lại cảm giác nhục thân sau mấy trăm năm bất động. Nhưng đó không phải giao chiến thật, nên chiến lực chưa lấy lại được thời kỳ đỉnh phong. Một trận chiến thực sự với cao thủ chính là mong muốn lúc này của Phan Phụng.

 

Lần thứ ba giao phong, Vô Nhai Kiếm đã phá xuyên Phật Quang Sơ Hiện, chém tới Quang Hoàng khiến hắn phải vất vả chống đỡ, nhận lấy thụ thương nhẹ, lùi về sau trăm bước.

 

Quang Hoàng lúc này đã chấn kinh thực sự. Không phải vì vết thương, mà là số lượng cường giả bên phía Trần Lương. Hắn lo lắng chỉ vào mẹ Tuyết Phi, nói:

“Vị này cũng là Địa cấp võ giả?”

 

“Đúng vậy, có muốn thử không?” Cha Tuyết Phi cười nói “Nàng là vợ của ta”

 

Quang Hoàng chắp tay nói:

“Các vị, chuyện nội bộ của Giang Đông Quốc, mong các vị không rơi vào vũng nước đục này. Ngày sau, Giang Đông Quốc sẽ hậu đãi”

 

“Ngươi không cần nói nhiều, Thủy Kính Tiên Sinh chính là hiền tế của bọn ta. Ngươi tốt nhất nên đầu hàng cho nhanh” Phan Phụng nói

 

“Quang Hoàng, ngươi cùng toàn bộ quân lính giơ tay chịu trói, ta có thể tha mạng cho toàn bộ. Dù sao tất cả đều là con dân Giang Đông Quốc, sau này cùng nhau chung tay xây dựng vương quốc” Trần Lương nói

 

Quang Hoàng nhìn chằm chằm vào Trần Lương, không đáp lời.

 

Trần Lương tiếp tục:

“Đại thế đã định. Sau lưng ta không phải toàn bộ là Hoàng cấp, mà có 150 người là Huyền cấp võ giả, lại thêm 3 Địa cấp, 2 yêu thú tương đương Địa cấp. Tập hợp toàn bộ các ngươi cũng đánh không lại.

Nếu ngươi đầu hàng, ta sẽ xóa bỏ ân oán giữa hai ta. Thực ra chúng ta cũng không có thù oán gì sâu nặng, ngươi cũng không làm tổn hại gì đến ta. Vì vậy, cũng không nói gì đến xóa bỏ thù oán, đơn giản gọi là bỏ qua mâu thuẫn, cùng nhau xây dựng Giang Đông Quốc.

Sau này, ngươi vẫn sẽ là Đại tướng quân hùng cứ một phương. Còn ta, sẽ rời khỏi Giang Đông Quốc này, không nhúng tay vào chuyện nội bộ của các ngươi.

Chí của ta bao trùm Cửu Giới. Ngươi có thể yên tâm tin lời ta. Chỉ 1 Giang Đông Quốc không phải mối bận tâm của ta”

 

“Hừ, ngươi nói thì hay, nào ai biết trong tâm ngươi thế nào”

Quang Hoàng lùi về phía sau, hét lớn “Binh lính Giang Đông Quốc không có người sợ chết. Tất cả theo ta giết giặc, không thành công cũng thành nhân. Giang Đông bất diệtttttttttt”

 

“yaaaaaaaaaa” Trặm vạn binh linh hô vang 1 cõi thiên địa.

 

Liên minh 3 Sứ Quân thiết lập đội hình. Tiên nhân võ giả tiến sát về bên cạnh Quang Hoàng, Cự Linh cảnh 10 người thành 1 đội lấy ra phi thuyền bay về bên cạnh thống lĩnh. Trăm vạn binh lính còn lại chỉ có thể từ dưới đất nhìn lên quan sát. Dù sao bên Trần Lương không có phàm binh, nên trăm vạn lính của liên minh không có đối thủ.

 

Trần Lương nghiêm giọng, ra lệnh:

“Phàm binh bên dưới bỏ qua. Giết tất cả kẻ địch trên trời”

 

“Tuân lệnh” Huyết Vô Thần hét lên “Tất cả binh lính theo ta giết địch”

 

Tất cả nhân mã bên Khai Thiên Môn đồng loạt vận chuyển nguyên linh khí, hiển hóa thần thông, xông lên giết giặc

 

“Tiến lên” Quang Hoàng cũng hét lớn, cùng thuộc hạ xông lên tử chiến.

 

Trần Lương không tham chiến. Trận chiến này với hắn không có ý nghĩa, thắng thua đã quá rõ ràng.

 

Thực tế đúng là như vậy. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, toàn bộ tiên nhân phía liên minh Hợp Tung đã bị triệt hạ không còn một ai. Quang Hoàng cũng bị cha mẹ Tuyết Phi song kiếp hợp bích hạ gục. Cánh tay phải của Hoàng Long Đại tướng quân cũng bị hạ sát.

 

“Toàn quân, tiến lên” Trần Lương dẫn đầu, đi về lãnh thổ của Thìn Sứ Quân.

 

Hắn không muốn đợi Như Lão tập hợp thuộc hạ, vì Mùi Sứ Quân hiện giờ đã còn lại rất ít võ giả cấp bậc tiên nhân. Như Lão cùng 5 thuộc hạ đi tới cuộc gặp này đã là 6 người mạnh nhất Mùi Sứ Quân rồi, những người khác đều không đáng nhắc tới.

 

20 thuộc hạ Như Lão gửi gắm vào Tiểu Cửu Giới tu luyện, trở lại bên cạnh lão. Cả 20 người đều đã đột phá lên 1 đại cảnh giới. Vậy là ngoài Như Lão, Mùi Sứ Quân đóng góp 21 Huyền cấp và 5 Hoàng cấp vào đại quân. Vậy là đã đủ.

 

Bọn hắn bỏ qua tất cả thành thị của Thìn Sứ Quân trên đường đi, kể cả các thành thị cỡ đại. Điểm đến của Trần Lương là Hoàng Long Thành, cụ thể mục tiêu là triệt hạ Hoàng Long Đại tướng quân.

 

Thời điểm Khai Thiên Môn tới nơi, hộ thành đại trận đã được bật lên, nhưng chỉ có 1 người đứng nghênh đón đại quân Khai Thiên Môn. Nhìn thấy Trần Lương, người này chắp tay nói:

 

“Thủy Kính Tiên Sinh, Đại tướng quân truyền lời. Hắn và các thuộc hạ sẽ chờ Thủy Kính Tiên Sinh tại Dã Vọng Sơn, quyết một trận chiến cuối cùng. Nếu Thủy Kính Tiên Sinh nghĩ cho Giang Đông Quốc, vậy xin bỏ qua cho Hoàng Long Thành”

 

Trần Lương gật đầu, chuyển hướng dẫn quân về Dã Vọng Sơn. Nơi đấy không có người ở, chỉ là một ngọn núi bình thường, có thể thoải mái mà chiến long trời lở đất.

 

4 Đại tướng quân và 4 Đại quân sư của 3 Sứ Quân đều đã cùng lúc nhận được tin tức về Khai Thiên Môn, thời điểm Trần Lương đưa ra khỏi Tiểu Cửu Giới hơn 3500 tiên nhân bay rợp trời.

 

Bọn hắn nhanh chóng liên lạc với nhau, làm ra quyết định phải ngay lập tức tập hợp 3 Sứ Quân lại thành 1 đội quân mạnh nhất đối kháng Khai Thiên Môn. Với tình thế hiện tại, bất kỳ 1 Sứ Quân nào đơn độc đối chiến với Khai Thiên Môn đều sẽ thua không thể nghi ngờ.

 

Lực lượng của Thủy Kính Tiên Sinh quá mạnh, rào cản e ngại giữa Tý, Dần, Thìn đã biến mất, chỉ còn lại 1 kẻ địch duy nhất là Khai Thiên Môn. Bọn hắn đồng lòng nhất chí sẽ đưa đến toàn bộ lực lượng tiên nhân có thể điều động được, tập hợp ở Dã Vọng Sơn.

 

Cuộc chiến cuối cùng đã không còn dành cho phàm binh, chỉ có thể dùng đến lực lượng cao tầng, dốc hết tâm can mà chiến. Không thành công cũng thành nhân.

 

2 canh giờ sau, đại binh 2 bên đã giáp mặt nhau. Luận số lượng, Khai Thiên Môn vẫn đông hơn nhiều liên minh, có điều thắng thua vẫn khó nói. Nhưng có thể chắc chắn một điều, bên nào thắng cũng sẽ tổn thất thảm trọng.

 

Đám người trong liên minh nhìn số lượng đông đảo tiên nhân phía kẻ địch, không khỏi có chút hít vào 1 hơi lạnh. Bọn hắn có thể nói là lần đầu nhìn thấy một đội quân đông đảo tiên nhân như vậy. Đặc biệt là đội quân đấy lại do một kẻ tu vi còn chưa tới Địa cấp, bề ngoài cũng còn rất trẻ.

 

Trần Lương dẫn đầu đoàn quân, từng bước tiến về phía liên minh. Có thể trở thành chủ quân của một đội quân hơn 3500 tiên nhân, trong đó có 3 Địa cấp, đây là vị trí trước nay chỉ dành cho Thiên cấp tu vi, đây là cỡ nào hào hùng, cỡ nào uy thế.

 

Đặc biệt Trần Lương lại mới chỉ là Hoàng cấp tu vi, đây là thành tựu vạn cổ vô song, trước nay chưa từng có tại Giang Đông Quốc.

 

Trần Lương, như một tôn thần tướng, giơ tay lên cao ra lệnh cho chúng tướng dừng lại. Hơn 3500 tiên nhân nhất nhất nghe lệnh, đồng loạt dừng lại. Khai Thiên Môn không có hoạt động gì cao siêu, nhưng lại làm cho liên minh rơi vào áp lực nặng nề, dường như đối mặt với thiên binh thần tướng.

 

Tài nguyên Trần Lương sở hữu, bồi dưỡng mà hắn cấp cho thuộc hạ là quá mức xa xỉ, quá mức hào phóng. Hơn 3500 người nhìn lại bản thân, nhìn thấy thành tựu mà bản thân đạt được, lại nhìn thấy vị trí của bản thân được đứng trong một đại quân hùng mạnh, mỗi người đều cảm thấy vô cùng tự hào, vô cùng may mắn. Lòng trung thành của bọn hắn dành cho vị quân chủ đã là không gì sánh được.

 

Có thể nói, trong mắt của hơn 3500 người kia, Trần Lương chính là một tôn thần linh. Chỉ cần hắn nói một tiếng, bọn hắn đều thề chết không từ.

 

Khí thế trong đội quân của Khai Thiên Môn đã vô cùng khủng khiếp. Toàn bộ khí thế này, đều là dồn vào môn chủ của bọn hắn.

 

Có một điều không có ai nhìn thấy, ngoại trừ Ngạo Thiên. Đệ tam nhãn của nó thấy được một thứ vô hình, được hút ra từ mỗi người trong Khai Thiên Môn, truyền toàn bộ vào cơ thể Trần Lương.

 

Thứ vô hình này, được gọi là Thế. Chỉ có bậc quân vương được chúng tướng tôn kính thực tâm, một lòng phò trợ mới có thể nhận được Thế.

 

“Thế” là một loại Đạo. Người nhận được Thế, không tăng lên nguyên khí, không có sự thay đổi về nhục thân. Lợi ích người đó nhận được, là Đạo của hắn trở thành Vương Đạo, được chúng Đạo phò trợ.

 

Không phải Tam Nhãn Lang nào cũng nhìn được Thế. Chỉ có Vương Giả Yêu Thú, sở hữu Vương Đạo mới nhìn được Thế. Đạo Quang của Ngạo Thiên chính là từ Vương Thú Đạo sinh ra.

 

Trọng Đạt đại diện liên minh Hợp Tung, lên tiếng:

“Thủy Kính Tiên Sinh, thật đáng ngưỡng mộ. Cho dù bọn ta có nghĩ nát óc cũng không biết làm thế nào ngài có thể tạo ra được 1 binh lực hùng hậu như này chỉ trong 2 năm. Ngài có thể chỉ giáo đôi điều?”

 

“Nếu các ngươi chấp thuận đầu hàng, ta sẽ nói”

 

“Thủy Kính Tiên Sinh, ngươi đây là đang xâm phạm lãnh thổ vương quốc khác. Bọn ta là con dân Giang Đông Quốc, thề tử chiến đến cùng bảo vệ lãnh thổ”

 

“Ngươi sai. Ta nhận lời Như Lão đến đây giúp hắn thống nhất Giang Đông Quốc. Bọn ta chỉ là làm thuê. Xong việc, ta sẽ rời khỏi Giang Đông Quốc, không can dự vào bất kỳ việc nội bộ nào. Không ngại để nói rằng, chí của ta nằm ở đỉnh của Cửu Giới, một Giang Đông Quốc nhỏ nhoi còn chưa đủ làm ta bận tâm”

 

“Câu này của Thủy Kính Tiên Sinh, ta có thể tin. Những kỳ tích phát sinh quanh ngươi thật đúng là không phải người thường có được”

 

“Cho các ngươi biết một điều, chỉ cần cho ta thêm trăm năm, rèn binh, ta lại có thể trong 2 năm tạo ra một đội quân như này. Các ngươi chỉ cần đầu hàng, chúng ta là người một nhà, tự nhiên ta cũng sẽ mang cơ duyên này đến cho người dân Giang Đông Quốc”

 

Nghe được câu này, Trọng Đạt không khỏi nghẹn lời, những người khác cũng tương tự chấn kinh. Kỳ tích này có thể trường kỳ lặp lại sao. Vậy chỉ cần Trần Lương còn sống, sau này bọn hắn làm sao có ngày yên ổn.

 

Trong liên minh đã có người xuất hiện ý nghĩ thoái lui. Kẻ địch mạnh vậy, lại cho Giang Đông Quốc cơ duyên lớn vậy. Còn đánh đấm gì nữa.

Leave a Reply