Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 201 – 210

Chương 201: Có Chuyện Mau Nói, Có Rắm Mau Thả

 

Lữ Bích Ngọc tìm kiếm thông tin Mệnh Vô Thiên một hồi, nói:

“Kiện Bán Thần Khí này ta đặt giá 3 ức Tinh thạch. Ngươi nếu còn đồ tốt cứ lấy ra, ta sẽ cho giá tốt. Dù sao lão nương này thích bảo vật hơn Tinh thạch”

 

3 ức Tinh thạch có thể nói là 1 con số phù hợp cho giá trị của Mệnh Vô Thiên. Lữ Bích Ngọc không chỉ là luyện đan sư, còn là một thương nhân biết hàng. Định giá của nàng về Mệnh Vô Thiên hoàn toàn đúng giá trị của nó, Trần Lương không có nửa điểm phản đối.

 

“5 ức, ta có thể trả, nhưng muốn hỏi ngươi thêm vài  câu” Trần Lương nói

 

“Tự nhiên”

 

“Ngươi đã có tới 4 đệ tử, lại dành phần lớn thời gian kinh doanh, vậy ngươi dạy Tuyết Hoa như nào?”

 

“Điều đấy không vấn đề gì. Ngươi phải biết, luyện đan sư từ cấp 6 trở lên, phương thức nâng cao kiến thức chủ yếu là tự học, tự mày mò. 5 ức Tinh thạch là để Tuyết Hoa có thể thoải mái hỏi ta bất kỳ điều gì nàng còn vướng mắc.

Tuyệt kỹ Châm Cứu thì cần nhiều thời gian dạy dỗ hơn, nhưng chủ yếu vẫn là thời gian thực hành, luyện tập. Nàng sẽ được thực hành ngay trên các bệnh nhân của ta. Vì vậy Tuyết Hoa của ngươi vẫn sẽ được học hành tử tế”

 

“Câu hỏi 2, Tuyết Hoa có được sử dụng dược liệu ngươi trồng quanh đây và đan phương của ngươi?”

 

“Dược liệu thì không, đan phương thì có. Tuyết Hoa nếu muốn có dược liệu quanh đây phải bỏ Tinh thạch ra mua. Đan phương thì trong thư viện có từ cấp 1 tới cấp 8, nàng có thể đọc thoải mái”

 

“Câu hỏi 3, nếu có cường địch đến bắt Tuyết Hoa, ngươi sẽ làm gì?”

 

Nghe câu hỏi số 3, Lữ Bích Ngọc trầm ngâm. 2 cầu đầu tiên đã là tục lệ bao năm nay, nàng trả lời không cần suy nghĩ. Nhưng câu 3 lại chưa từng có ai hỏi, nàng cũng chưa rơi vào tình huống này. Dù sao nơi ở của nàng chỉ có náo loạn bởi trộm cướp, chưa từng có địch nhân nhằm vào đệ tử của nàng.

 

“Còn tùy vào địch nhân như nào” Lữ Bích Ngọc nói thẳng “Nếu tổng chiến lực dưới Địa cấp, ta có thể cam đoan bảo hộ nàng. Còn nếu trêu chọc địch nhân là địa cấp, vậy phải xét từng tình huống cụ thể, tốt nhất là hóa giải can qua thành tơ lụa. Còn Thiên cấp đến thì đúng là ngươi không thể trách ta được”

 

Trần Lương gật đầu. Đây là lí do hắn phải tự nhận bản thân và 2 thê tử là Huyền cấp thất huyệt với những kẻ đến thăm dò để dọa lui bọn hắn. Thời điểm đi mua vị trí, hắn chỉ nghĩ là tìm cách tiết kiệm thời gian, không nghĩ đến lại mang về rắc rối. Hắn không sợ chiến đấu, nhưng nếu rời đi rồi để lại địch nhân sẽ rất không an toàn cho Tuyết Hoa, cho dù có Lôi Bôn ở lại bảo vệ. Đáng tiếc, cuối cùng vẫn là tránh không được.

 

Thế lực bị hắn đồ sát 80 người chắc chắn sẽ trả thù, chỉ là không biết bọn hắn sẽ cường đại ở mức nào, có vượt qua được mức độ bảo vệ của Lữ Bích Ngọc hay không.

 

“Ta muốn suy nghĩ 3 ngày, sau đó lên có phải xếp hàng không?” Trần Lương hỏi

 

“Được, nghĩ thoải mái, lên nói 1 câu trả lời, không cần xếp hàng. Lối xuống phía này” Lữ Bích Ngọc chỉ về phương hướng khác đường lên.

 

“2 nàng thấy thế nào?” Trần Lương trở về hỏi

 

“Thiếp thấy không ổn lắm” Tuyết Phi nói “Vị đại sư này tuy có chuyên môn cao, nhưng tâm tính kinh doanh quá nhiều, thiếu đi cái tâm với đan đạo. Tuyết Hoa đi theo người này sẽ bị phai mờ đạo tâm với luyện đan”

 

“Đúng vậy. Có thể lúc trước bà ta một lòng với đan đạo, nhưng hiện giờ đã bị tiền tài che mắt. Chỉ sợ đời này khó lên được cấp 9” Trần Lương nói

 

“Bà ta có những 4 đệ tử, lại tập trung kinh doanh, vì vậy thời gian và tâm huyết dành cho Tuyết Hoa sẽ vô cùng ít ỏi. Chưa kể nếu kẻ thù của chúng ta đến, Tuyết Hoa sẽ gặp nguy hiểm” Tuyết Phi nói thêm.

 

“Tuyết Hoa, nàng thấy sao?” Trần Lương hỏi

 

“Ta cũng cảm thấy không thích lắm, có lẽ chúng ta nên tìm người khác”

 

“Chúng ta có 3 ngày, lại nghĩ thêm rồi tính”

 

Thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng, thời điểm 3 ngày đã hết, nhóm người Trần Lương lục tục kéo nhau lên gặp Lữ Bích Ngọc nói lời từ chối. Lữ Bích Ngọc gật đầu, chỉ nói 2 tiếng “Tùy ngươi”.

 

Cuộc gặp mặt nhanh chóng kết thúc. 4 người Trần Lương tiếp tục lên đường, tìm đến vị luyện đan sư thứ 2 trong danh sách.

 

Còn chưa rời khỏi khu vực bị trận pháp cấm phi hành bao tỏa, bọn hắn đã phải gặp 1 đám đông lên tới 66 người, mạnh nhất trong số đó là 2 vị Huyền cấp thất huyệt võ giả.

 

Vừa nhìn thấy bọn hắn, Lôi Bôn vội vàng vận chuyển nguyên linh khí, song chưởng đi vào tư thế sẵn sàng tấn công.

 

“Không cần phải khẩn trương, bọn ta chỉ muốn nói chuyện với công tử nhà ngươi một chút”

 

Trần Lương gặp đám đông chắn đường thì không ngạc nhiên cho lắm. Hắn thong dong nói:

“Có chuyện mau nói, có rắm mau thả”

 

“Để lại tất cả đồ đạc, tha các ngươi một con đường sống” Lão giả thất huyệt thứ nhất nói

 

“Có bao gồm vũ khí, áo giáp của bọn ta không?” Trần Lương hỏi

 

“Tất nhiên là có. Chiến thương của ngươi là ta mục tiêu” Lão giả thất huyệt thứ hai lấy ra vũ khí của mình là 1 cây kim thương, cắm xuống đất

 

“Bọn ta giao vũ khí xong, các ngươi trở mặt tấn công thì biết làm sao? Lấy gì ta tin các ngươi?”

 

“Ngươi không có sự lựa chọn. Nói cho ngươi biết, sau lưng ta đều là Huyền cấp võ giả. Cho dù ngươi là Địa cấp, đối phó với 66 Huyền cấp võ giả cũng phải chịu chết, không nghi ngờ”

 

“Có thể trở thành nguyên nhân giúp 66 Huyền cấp võ giả đồng lòng chung sức, bổn công tử cảm thấy có đôi phần vinh hạnh” Trần Lương cười nói.

 

“Không thể không nói màn trình diễn của ngươi hạ sát 81 người Cung Đan Phái quả thực chấn động lòng người. Nếu không phải tất cả bọn ta đều cho rằng ngươi nắm giữ tài sản, bảo vật trong tay ít nhất cũng phải trên 3000 củ thì cũng khó quy tụ được nhiều người như này. Đấy là tối thiểu, còn biết đâu lại lên tới 1 vạn củ không chừng”

 

“Thất phu vô tội, hoài bích có tội a” Trần Lương thở dài

 

“Không cần nhiều lời. Bọn ta cho ngươi 2 sự lựa chọn. Bị cướp, hoặc bị giết và cướp” vị cao thủ cầm thương hét lớn.

 

“Giết và cướp! Giết và cướp” Hơn 60 Huyền cấp võ giả bên cạnh hắn đồng thanh hô vang, khí thế ngút trời.

 

Bọn hắn đến đây với niềm tin thắng lợi không thể nghi ngờ. Từ thực tế quan sát chiến lực của Trần Lương với hơn 20 Huyền cấp võ giả của Cung Đan Phái, bọn hắn cho rằng chỉ cần 40 người cũng đủ hạ gục đối phương.

 

Đề phòng 2 nữ nhân và thuộc hạ của hắn có chiến lực mạnh mẽ, thì 26 người còn lại hoàn toàn đủ để đề phòng vạn nhất.

 

Phải biết, 66 người này không chỉ là hơn Cung Đan Phái về số lượng, mà còn cả chất lượng. Cung Đan Phái mạnh nhất chỉ tới Huyền cấp lục huyệt. Còn lúc này, bọn hắn có tới 2 Huyền cấp thất huyệt. So sánh một cách tương đối, chiến lực của 66 người này phải gấp 4 lần so với 20 người Cung Đan Phái.

 

Những kẻ ở đây, không kẻ nào tuổi thọ dưới ngàn năm. Bọn hắn không phải kẻ ngu, cứ thấy đại gia là lao lên cướp giết. Mỗi người đều đã tính toán lợi hại đủ đường, cảm thấy an toàn mới chặn đường cướp của. Dù sao mình không làm, kẻ khác cũng làm.

 

Trần Lương không trả lời, quay qua Tuyết Hoa nói:

“Tuyết Hoa tạm vào trong Tiểu Cửu Giới. Mình ta đánh không lại bọn hắn. Trận này sẽ rất khó khăn”.

 

 

Chương 202: Tuyết Hoa Bái Sư

Trần Lương vừa giấu Tuyết Hoa đi, liền nói với 2 người kia:

“Tuyết Phi tăng tốc thời gian cho ta và Lôi Bôn. Lôi Bôn đứng tại chỗ tấn công bọn hắn”

 

Liền ngay lúc đó, Tuyết Phi thi triển ra thời gian võ kỹ duy nhất mà nàng biết, tăng gấp đôi thời gian xung quanh Trần Lương, giúp tốc độ hoạt động của hắn cũng tăng gấp đôi.

 

Thời gian võ kỹ hiếm có vô cùng. Tuyết Phi chỉ có duy nhất 1 bản thời gian võ kỹ, chính là được truyền lại từ cha của nàng, đưa cho sư phụ nàng rồi mới đến tay nàng. Phan Phụng thân là Địa cấp võ giả cũng chỉ có duy nhất 1 quyển thời gian võ kỹ này.

 

Khả năng của nó là tăng hoặc giảm gấp đôi tốc độ chảy của thời gian quanh một khu vực nhất định. Điều này gây ra 1 nhược điểm mà Tuyết Phi hay cha nàng không dám dùng nhiều, chính là tuổi thọ bị hao hụt. Có thể 1, 2 trận không sao, nhưng trận nào cũng dùng, tích tiểu thành đại sẽ giống như tự chém đi thọ nguyên của bản thân.

 

Vừa nhìn thấy Trần Lương cất giấu thê tử của hắn, đám người chặn đường liền ngưng trọng mấy phần. Nhưng cái bọn hắn không ngờ được là Trần Lương vừa lấy thương của hắn ra, đã ngay lập tức đánh ra võ kỹ.

 

Mà không phải võ kỹ bình thường, rõ ràng là nó ẩn chứa năng lượng cực mạnh. Tất cả 66 người đều không thể hiểu được tại sao đối phương vừa mới điều động nguyên linh khí, lại có thể đánh ra võ kỹ cường hãn đến thế.

 

Một kích quá nhanh, quá bất ngờ, lại mang theo khí thế uy mãnh không gì sánh được, khiến 66 người trở tay không kịp. Bọn hắn vốn dĩ định dốc toàn lực, mỗi người đều đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình. Nhưng thân ảnh trông như Tam Nhãn Lang kia khiến bọn hắn đành phải vội vã chống đỡ.

 

Một kích này của Trần Lương chính là Yêu Ảnh của Tam Nhãn Lang cất giấu trong Khuyển Dạ Xoa. Chỉ có tấn công trong lúc đối phương không phòng bị mới tạo ra được hiệu quả cao nhất.

 

Không phụ lòng mong đợi của hắn, Yêu Ảnh của Ngạo Thiên, sức mạnh ngang với 1 đòn toàn lực của Hoàng Long Đại tướng quân, đã đánh bay tất cả chướng ngại vật trên đường đi của nó. Những võ kỹ vội vã của 66 Huyền cấp võ giả yếu nhược vô cùng, chỉ làm giảm đi một nửa sức mạnh của Yêu Ảnh. Phần còn lại đã khiến cho một nửa số người cản đường gặp phải chấn thương.

 

Một số người đứng ngoài rìa 2 bên may mắn không bị Yêu Ảnh đánh trúng, còn lại 30 người, bị đánh bay, ngã rạp xuống đất.

 

Sóng gió vừa qua, giông bão đã tới. Mấy chục con người vừa phải vội vàng chống đỡ Yêu Ảnh xong, đã phải đối đầu với đợt tấn công của Lôi Bôn. Được Tuyết Phi tăng gấp đôi tốc độ tấn công, hắn đã có đủ thời gian đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình.

 

Một hầu tí khổng lồ như muốn phá tan đại địa, từ trên cao đập xuống những người vừa bị chấn thương. Hầu tí to lớn mấy chục trượng, nhân loại đứng dưới nó chỉ như kiến hôi một dạng.

 

Một số người trọng thương không kịp đánh ra võ kỹ. Những người còn lại một lần nữa phải đánh ra đòn tấn công yếu ớt nhất của mình, để có thể mau chóng đỡ đòn.

 

Lần này đám người chặn đường không ai bị thương. Công kích của bọn hắn còn xuyên phá hầu tí, đánh về phía Trần Lương, nhưng cũng bị Lôi Bôn cản phá hết, tránh quẫy nhiễu công tử nhà hắn.

 

Đám người chặn đường cảm thấy vô cùng uất ức, tức giận. Rõ ràng là mạnh hơn, đông hơn rất nhiều, lại bị đối phương tấn công liên tục không cả có thời gian hồi khí, không thể thi triển toàn bộ sức mạnh của mình.

 

Tưởng chừng giông bão qua, bọn hắn có thể triển khai phản công, thì đã thấy một đợt sóng thương ngập trời, do hắc sắc và huyết sắc chiến thương xen lẫn nhau tạo thành. Trần Lương đã vận dụng tất cả lực lượng của hắn, bao gồm cả Huyết Khởi Chú và Khuyển Dạ Xoa để tấn công.

 

Một kích này đủ sánh ngang với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên.

 

Giận tím người, nhưng bọn hắn đành phải tiếp tục đánh ra vội vã một võ kỹ yếu ớt, chống đỡ lại uy áp ngập trời từ phía sóng thương.

 

Lực chống đỡ lúc này giảm hơn nhiều so với ban đầu, dẫn đến số người thụ thương càng tăng mạnh.

 

Qua 3 lần đợt công kích, hợp công của 3 người Trần Lương đã khiến số lượng kẻ địch giảm đi gần một nửa. Yêu Ảnh của Ngạo Thiên chỉ khiến 6 người trọng thương vô lực tái chiến, nhưng cũng khiến mấy chục người khác thương tích đầy mình. Đến phiên Trần Lương lại tiếp tục chấn thương bọn hắn, thương thế trở nên trầm trọng, quằn quại dưới đất.

 

Qua 2 lần nhận tổn thất nghiêm trọng từ đòn tấn công của Trần Lương, những kẻ cướp đường đã rơi vào lo lắng tột độ. Bọn hắn nghĩ thế nào cũng không ra được bản thân lâm vào khốn cảnh như này, không làm cách nào bộc phát được toàn bộ sức mạnh. Và rõ ràng tên khốn nạn kia còn che giấu thủ đoạn khi đánh với Cung Đan Phái, hiện giờ hắn mạnh hơn lần trước thể hiện rất nhiều.

 

Nhìn Hầu tí bay đến, bọn hắn đã lo lắng nghĩ đến lần tấn công tiếp theo của Trần Lương. Phá hủy hầu tí, 37 người còn sức chiến đấu đã phải chuẩn bị tiếp tục phòng ngự. Nhưng trái với dự đoán của bọn hắn, không có một võ kỹ nào ập đến. Nhìn về phía xa, chỉ thấy 3 người Trần Lương thong dong bước đi.

 

37 người nhìn về phía trước, lại quay ra nhìn nhau.

“Có đánh không?” 1 người lên tiếng

 

Nhất thời không có ai trả lời hắn. Ai cũng không biết liệu đánh tiếp thì có thắng được không?

 

“Có lẽ 2 đòn tấn công kia đã là nỏ mạnh hết đà, hiện giờ hắn không còn sức nên mới dừng chiến”

“Đúng là nếu có thể liên tục duy trì sức mạnh kia thì sẽ không tha cho chúng ta. Hắn chắc chắn phải đánh đổi để tăng lên sức mạnh. Nhưng vấn đề là liệu hắn đã không thể hay không muốn đánh đổi. Nếu chỉ là không muốn, vậy chúng ta còn gây sự thì sẽ rơi vào vạn kiếp bất phục”

“Nhưng chả nhẽ cứ để hắn bỏ đi sau khi đánh trọng thương bao nhiêu người?”

“Trọng thương thì làm sao, chỉ trách các ngươi quá yếu mà thôi, không liên quan đến ta” Một võ giả tán tu nói

“Dừng ở đây thôi, dù sao cũng chưa có ai bỏ mạng. Tên này thủ đoạn vô cùng, ta không muốn đi vào vũng lầy này”

 

Cuối cùng cả đám giải tán. Vẫn có 20 người muốn tiếp tục tấn công, nhưng với điều kiện là phải có 17 người kia cùng tham gia. Còn nếu lôi kéo không được, vậy cũng đành từ bỏ.

 

Quả thực Trần Lương rời đi vì không muốn tiếp tục sử dụng Huyết Khởi Chú. Dù sao dùng nhiều võ kỹ hi sinh này cũng không hẳn là chuyện tốt. Bản thân hắn không ngờ rằng chưa đầy 1 tháng đã phải 2 lần dùng đến Huyết Khởi Chú.

“Sau khi giúp 2 thê tử tìm được chốn dừng chân, ta phải cấp tốc tu luyện mới được” Trần Lương tự nhủ.

 

Bọn hắn bình yên rời khỏi nơi ở của Lữ Bích Ngọc, thẳng hướng đi đến địa điểm thứ hai ở Lý Đế Vực.

 

Mới đi được 1 ngày, Truyền tin thạch trong Không Vật của Tuyết Hoa bất ngờ rung lên. Nàng lấy ra xem, hóa ra là của Bối Bối gọi.

 

“Các ngươi đã gặp được Lữ Bích Ngọc chưa?” Lữ Bích Ngọc hỏi Tuyết Hoa

 

“Chúng ta vừa mới rời khỏi nơi đó. Lữ Bích Ngọc không phù hợp. Vì vậy chúng ta đang lên đường tìm vị đại sư tiếp theo”

 

“Ngươi có còn muốn nhận ta làm sư phụ?”

 

“Muốn, tất nhiên muốn! Được làm đồ đệ của sư phụ chính là vinh hạnh của Tuyết Hoa” Nàng vui mừng nói

 

“Chuyện của ta đã giải quyết xong. Chúng ta gặp nhau tại chỗ cũ lại nói”

 

Đám người Tuyết Hoa nhanh chóng đi tới nơi từng huyết chiến với Diêm Quỷ. Chờ thêm 1 ngày, Bối Bối xuất hiện với khuôn mặt tươi tỉnh, không còn lạnh lùng như lúc mới gặp.

 

Tuyết Hoa trước tiên đi đến trước mặt Bối Bối, cúi đầu nói:

“Đồ đệ ra mắt sư phụ”

 

“Chúng ta thống nhất ý kiến rồi nói 2 tiếng “sư phụ” cũng không muộn” Bối Bối mỉm cười, nói.

 

“Chuyện của ngươi giải quyết thế nào rồi” Trần Lương nói

 

“Haha, các ngươi dường như là quý nhân phù trợ của ta. Chuyện của ta, phải kể về 400 năm trước. Ta lúc đó mới chỉ là luyện đan sư cấp 7 và chưa tu luyện độc đan, độc công. Gia đình ta bị kẻ thủ ác giết hại. Trong một đêm, lớn bé trong nhà đều không còn ai sống sót, ngoại trừ ta lúc đó đang đi khắp nơi học hỏi đan đạo.

 

Lúc ta trở về, được hàng xóm nói cho mới biết, có 1 tên cường giả đến nhà ta, bắp ép cha mẹ ta luyện chế cho hắn Nhược Thủy Đan. Đây là một loại đan dược cấp 8, vừa có công hiệu trừ độc, vừa hồi phục cơ thể bị trọng thương.

 

Nguyên liệu hắn đã mang theo, nhưng chỉ đủ để luyện chế 1 viên. Cha mẹ ta luyện chế thất bại, đồng nghĩa với người hắn cần cứu cũng tử vong. Vậy là hắn tức giận, giết sạch cả nhà ta.

 

“Tên khốn nạn! Luyện chế đan dược cấp 8, hỏng đan là chuyện rất bình thường, sao có thể vì đó giết người” Tuyết Hoa tức giận nói.

 

“Ta vì mối thù này mà quyết tâm tu thành luyện độc sư. Kẻ độc ác kia tu vi lúc đó đã là Địa cấp đại viên mãn, dựa vào chiến đấu thông thường, ta gần như không có cơ hội trả thù. Công chuyện mà vừa rồi ta cần làm, đó là tìm cách trở thành tiểu thiếp của con trai hắn. Dự định của ta, là trước tiên độc chết con trai hắn, cho hắn nếm trải nỗi đau mất người thân. Rồi khi có cơ hội, mới độc chết hắn.

Còn hay, Thiên đạo có mắt. Sau khi chia tay các ngươi, ta tới chỗ gia tộc của tên ác nhân, thì được chứng kiến một cảnh tượng vui nhất trên đời. Tên ác nhân giết nhầm phải trưởng tử của gia chủ một đại gia tộc mạnh hơn nhiều gia tộc của hắn. Vì vậy gia tộc hắn, dưới tổng công kích của đại gia tộc kia, đã bị diệt tộc. Thê thiếp của hắn, con cái, cháu chắt của hắn, thuộc hạ của hắn, gần như tử vong toàn bộ.

Chỉ có 1 điều đáng tiếc, là tên ác nhân đã chạy thoát. Nhưng không sao, tâm tình ta đang rất thoải mái. Hắn chắc hẳn đang đau khổ tột cùng, chạy trốn như chó nhà có tang. Để hắn sống cũng là một loại trả thù. Suy nghĩ tích cực hơn, ta có cơ hội tự tay giết chết hắn, tuy thời gian còn rất lâu nữa.”

 

Bối Bối nói liền một hơi, cuối cùng chốt lại một câu: “Hiện giờ ta không còn gì vướng bận. Công việc tiếp theo chính là tu luyện đan đạo và độc công, vừa hay rất tiện để truyền dạy cho Tuyết Hoa”

 

Trần Lương gật đầu, nói: “Rất tốt. Ngươi chuyên chú vào đan đạo, lại chỉ có một mình, chính là những gì Tuyết Hoa cần ở sư phụ của nàng. Bàn về học phí, ngươi tính thế nào?”

 

“Kiện găng tay Bán Thần Khí của ngươi vô cùng phù hợp với chưởng pháp của ta, lại phù hợp với mục đích trả thù sau này. Ta rất ưa thích nó. Vì vậy học phí chỉ cần Mệnh Vô Thiên là đủ. Ta không đòi hỏi gì thêm”

 

“Được. Đây là đồ vật của ngươi. Đợi đến khi ngươi trả lại ta Tuyết Hoa nguyên vẹn, ta sẽ đưa cho ngươi thêm 1 ức Tinh thạch. Đây coi như là phí bảo an cho Tuyết Hoa”

 

“Rất hào phóng. Tuyết Hoa thật có phúc. Ước gì phu quân tương lai của ta cũng lo nghĩ cho ta như vậy” Bối Bối cười nói. Tâm tình nàng đang rất tốt, đã có thể cười đùa vui vẻ.

 

4 người bọn hắn ở cùng nhau thêm 1 ngày thì chia tay. Tuyết Hoa theo Bối Bối đi học đan đạo, Lôi Bôn theo Tuyết Hoa bảo vệ nàng. Trần Lương cùng Tuyết Phi đi 1 hướng khác, giúp Tuyết Phi tăng cường võ đạo.

 

Phu thê xa cách không phải điều bọn hắn muốn. Nhưng 3 người, 3 phương thức tu luyện khác nhau. Cho dù Trần Lương và Tuyết Phi cùng đi theo võ đạo, cũng vẫn cần đi con đường riêng của mình. Võ kỹ và phương pháp tu luyện của 2 người khác nhau, 2 người đi cùng nhau chỉ khiến tốc độ tu luyện cùng bị chậm lại.

 

 

Chương 203: Thời Gian Võ Kỹ

Ý định của Tuyết Phi trong thời gian tới là tu luyện Thời Gian Võ Kỹ. Tu sĩ sở hữu thời gian thuộc tính hiếm có vô cùng, tìm kiếm Thời Gian Võ Kỹ để tu luyện càng là như mò kim đáy biển. Tuyết Phi không biết nơi nào có Thời Gian Võ Kỹ để học. Cha nàng cũng tương tự, chỉ có thể dựa vào 1 thân kiếm pháp mà chiến đấu.

 

Trần Lương xem lại trí nhớ của Cung Thừa Hy. Hắn không đọc được bộ Thời Gian Võ Kỹ nào, nhưng còn may là lại biết nơi nào có thể học được.

 

Tại một nơi hẻo lánh trên Lý Đế Vực, có một môn phái tầm trung, chuyên trồng và  kinh doanh linh dược, tên là Nhã Nhược Phái. Tên gọi của nó được lấy từ tên của người sáng lập ra môn phái.

 

Để trồng được linh dược với số lượng lớn, với nhiều loại giá trị cao, dĩ nhiên nơi này linh khí dồi dào, đất đai màu mỡ. Lí do nó hẻo lánh, ít người là bởi Nhã Nhược Phái đã độc chiếm cả vùng đất này làm của riêng, đánh đuổi tất cả những người đến đây sinh sống.

 

Gọi Nhã Nhược Phái là môn phái tầm trung là bởi số lượng thành viên chính thức không nhiều, nhưng ai nấy đều có chiến lực mạnh mẽ vô cùng. Đặc biệt, một phần ba thành viên chính thức sở hữu Thời gian thuộc tính với các loại võ kỹ thần bí khó lường. Ngay cả các đại môn phái cũng không muốn cùng bọn hắn làm đối thủ.

 

Lấy Thời gian làm thế mạnh, nên Nhã Nhược Phái mới có thể độc chiếm cả 1 vùng linh khí dồi dào và phát triển mạnh trồng trọt linh dược.

 

Cung Thừa Hy từng chiến đấu với trưởng phái Nhã Nhược Phái đến bất phân thắng bại. Đến lúc ăn trái đắng, bị chém rụng 500 năm thọ nguyên, hắn mới thực sự hiểu được sự nguy hiểm của Thời gian Chưởng khống giả.

 

Một đường đi đến nơi, Tuyết Phi cùng Trần Lương đã có mặt tại cửa vào dưới chân núi của Nhã Nhược Phái.

 

Theo nguyên tắc bất thành văn, khi đi vào nhà của người khác thì không nên phi hành trừ khi có sự đồng ý của chủ nhà. Điều này là để giúp chủ nhà dễ quản lý người ngoài đến. Còn nếu mục đích đến là để gây thù chuốc oán thì cũng không cần theo phép tắc này.

 

Gần cửa vào có 1 ngôi nhà nhỏ, dùng để đón tiếp người ngoài tới trình bày mục đích lên Nhã Nhược Phái. 2 người đi tới gặp 1 người ngồi canh, nói:

“Chào người huynh đệ”

 

Người này đang đọc sách, ngước nhìn 2 kẻ mới đến. Cặp mắt của hắn liếc rất nhanh qua người nam nhân và dừng lại ở người nữ nhân với dung nhan kiều diễm.

 

“Các ngươi muốn gì?” Người này mắt không rời Tuyết Phi, nói

 

“Bọn ta muốn gặp trưởng phái của các ngươi” Trần Lương nói

 

“Ngươi có hẹn trước không?” Người này nhìn Trần Lương, nói

 

“Không có”

 

“Trưởng phái rất bận. Nếu không có hẹn trước thì mời về cho”

 

“Ta muốn bán Thời Linh Thổ”

 

“Ngươi có Thời Linh Thổ?” Người canh gác ngạc nhiên hỏi lại.

 

“Đúng vậy, 100 cân”

 

“Được được. Nhưng người phụ trách thu mua thời gian bảo vật là Phu Phu trưởng lão, không phải trưởng phái”

 

“Cũng được, mời dẫn đường” Trần Lương nói

 

Thời Linh Thổ là loại đất được hình thành tại nơi có sự chênh lệch về thời gian. Trong Tiểu Cửu Giới, Trần Lương đã mấy lần sử dụng Tuế Nguyệt, khiến cho đường đất cách Thiên Đạo Mộc 100 trượng dần trở thành Thời Linh Thổ.

 

Tác dụng chủ yếu của Thời Linh Thổ là dùng làm nguyên liệu chính cho thời gian trận pháp. Các loại thời gian bảo vật đều là hiếm có khó tìm. Với 1 thế lực dùng thường xuyên thời gian trận pháp như Nhã Nhược Phái, các loại bảo vật không gian nói chung và Thời Linh Thổ nói riêng, đều rất được coi trọng.

 

Tuyết Phi cùng Trần Lương được dẫn tới gặp 1 vị nam tử thư sinh, có hình tia sét trên trán.

“Trưởng lão, 2 vị đây tới bán Thời Linh Thổ”

 

“Mời ngồi, mời ngồi” Nam tử thư sinh dẫn 2 người ra 1 chiếc bàn nhỏ, trên đó có sẵn 1 ấm trà và mấy cốc nước.

 

“Tại hạ là Điệt Viên, 2 vị đây xưng hô thế nào?”

“Tại hạ Trần Lương, đây là thê tử của ta, Tuyết Phi”

“Thê tử của Trần huynh quả là 1 mỹ nhân. Trần huynh thật có phúc, khiến Điệt mỗ vô cùng ngưỡng mộ. Mong rằng phu nhân tương lai của ta cũng sẽ được như Tuyết Phi cô nương”

 

“Ngươi chưa lập gia thất?” Trần Lương hỏi

“Haha, suốt ngày làm nông dân trồng rau, ta lấy đâu ra thời gian đi tìm đạo lữ” Điệt Viên cười trừ.

“Ngươi trông trẻ thế này, cũng không cần vội ngày một ngày hai”

 

“Đúng rồi. Lấy sớm khổ sớm. Ta nhìn mấy vị sư huynh có thê tử vào cái là không đi được đâu. Phu nhân bảo đi hướng đông là cấm dám đi hướng tây. Như ta đây, tự do ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, tha hồ ngắm các tiên cô tiên tử. Cuộc sống như vậy mới gọi là tiêu dao tự tại, hưởng thụ nhân sinh”

 

“Nhân sinh vô thường, mỗi người lựa chọn chính mình đường đi. Biết đủ thì luôn vui, tham nhiều ắt lo lắng. Biết sống thì lúc nào cũng vui”

 

“Hay cho 1 câu “biết đủ thì luôn vui, tham nhiều ắt lo lắng”. Trần huynh không chỉ có một thân tu vi thâm hậu, còn cái nhìn thế gian rất sâu sắc”

 

“Tu vi của ngươi cũng không kém”

 

“Không dám so sánh. Trần huynh có thể tự tin cùng phu nhân mang theo 100 cân Thời Linh Thổ đến đây, chứng tỏ huynh có bản lĩnh hơn người”  Điệt Viên cười nói.

 

“Được rồi, vào việc chính. Các ngươi thu mua Thời Linh Thổ như thế nào?”

 

“Trần huynh xin cho xem một ít Thời Linh Thổ. Ta cần đánh giá chất lượng mới có thể báo giá chính xác”

 

Trần Lương lấy ra 1 nắm đất, đưa cho Điệt Viên. Hắn kiểm tra một lúc, ngạc nhiên nói:

“Thời Linh Thổ này không phải quá lâu năm, nhưng chênh lệch thời gian lại tương đối lớn. Không biết huynh tìm đâu được chỗ Thời Linh Thổ này?”

 

Trần Lương không nói, chỉ mỉm cười nhìn Điệt Viên.

 

“Ha ha, là ta thất lễ. Mong Trần huynh lượng thứ” Điệt Viên cười trừ.

 

Thời Linh Thổ giá trị lớn, không ai lại đi nói điều này cho người ngoài.

 

“Nhã Nhược Phái bọn ta làm ăn lâu năm, lấy uy tín làm tôn chỉ, cũng không phải lần đầu mua bán Thời Linh Thổ. Ta sẽ cho huynh một cái giá vừa ý. 100 cân Thời Linh Thổ, bọn ta thu mua với giá 400 tinh thạch cấp 3. Huynh thấy sao”

 

“Hợp lý” Trần Lương gật đầu nói, đồng thời lấy ra 100 cân Thời Linh Thổ đặt trước mặt Điệt Viên.

 

“Hay lắm, thật là khởi đầu tốt lành cho 1 tháng nhiều may mắn. Để ta cho người đi lấy Tinh thạch gửi Trần huynh”

 

“Khoan đã, cái ta muốn trao đổi không phải là Tinh thạch”

 

“Ồ, Trần huynh muốn đổi lấy linh dược?” Nhã Nhược Phái bọn hắn nổi tiếng về phân phối linh dược khắp Cửu Giới, có người muốn đổi sang lấy linh dược là rất bình thường.

 

“Không. Ta muốn cho thê tử của ta vào Nhã Nhược Phái học Thời gian võ kỹ”

 

Điệt Viên nghiêm túc nhìn sang Tuyết Phi. Hắn tuy phong vân khoái hoạt, thích ngắm hoa ghẹo nguyệt, nhưng cũng là người biết cách sống. Tuyết Phi tuy đẹp, nhưng là khách, lại đi cùng phu quân, lúc trước hắn không dám nhìn nhiều. Điệt Viên hướng Tuyết Phi hỏi:

 

“Cô nương sở hữu thời gian thuộc tính?”

 

“Đúng vậy” Tuyết Phi gật đầu xác nhận.

 

“Thời gian võ kỹ được coi là bảo vật trấn phái của bọn ta, không tùy tiện truyền ra ngoài. Chỉ có trưởng phái cùng hội đồng trưởng lão mới có quyền quyết định ai được học.

Ta tạm suy đoán 100 cân Thời Linh Thổ, hay 400 tinh thạch cấp 3 là 1 con số không nhỏ, có thể được học 1 thời gian võ kỹ cấp thấp”

 

“Cái ta muốn là Tuyết Phi được học tới Trảm Niên Vong” Trần Lương nói

 

“Không thể nào. Trảm Niên Vong là một trong những thời gian võ kỹ cao nhất của Nhã Nhược Phái. Đừng nói là 100 cân Thời Linh Thổ, cho dù là 1000 cân cũng không được. Ngươi nghĩ cũng đừng nghĩ” Điệt Viên phất tay nói.

 

“Ta dùng Thời Linh Thổ chỉ để được vào gặp ngươi. Còn để học Trảm Niên Vong, ta tự có cách. Còn mong Điệt Viên huynh dẫn bọn ta tới gặp trưởng phái. Ta còn dư 3 cân Thời Linh Thổ xin được tặng Điệt huynh, gọi là quà ra mắt”

 

Nghe xong câu nói của Trần Lương, Điệt Viên phải nhìn đi nhìn lại người thanh niên trước mặt. Không biết đối phương có thể lấy ra cái gì mà có thể tự tin đổi lấy học Trảm Niên Vong, một thời gian võ kỹ chém rụng thọ nguyên của đối phương, rất khó phòng thủ.

 

“Không ngờ ta còn đánh giá thấp ngươi. Được, để ta dẫn ngươi đi gặp trưởng phái” Điệt Viên thu 3 cân Thời Linh Thổ, nói.

 

 

Chương 204: Ta Số 2 Thì Không Ai Là Số 1

 

Điệt Viên dẫn 2 vị khách đến chủ điện. Trên đường đi, Trần Lương nhìn thấy 1 đám Cự Linh cảnh đang tu luyện loại thời gian võ kỹ giống như của Tuyết Phi. Lại đi thêm một đoạn, hắn ngước tầm mắt, nhìn thấy một dược viên bạt ngàn. Mà không, diện tích này không thể gọi là dược viên được, phải gọi là một ruộng linh dược.

 

Thời điểm đi qua một dược viên rộng chừng 10 chượng, Tuyết Phi chỉ tay nói:

“Nơi này có thời gian trận pháp giúp tăng tốc độ phát triển của linh dược”

 

“Ta biết ở đấy có thời gian trận pháp, chỉ không biết cụ thể tốc độ tăng tốc như nào”

 

“3 lần” Tuyết Phi nói. Nàng rất nhạy cảm với dòng chảy thời gian.

 

“Tuyết Phi cô nương chắc hẳn cũng tu luyện 1, 2 loại thời gian võ kỹ nên mới đưa ra được câu trả lời chính xác như vậy. Những dược viên trồng linh dược giá trị cao thường sẽ được bọn ta bày bố thời gian trận pháp” Điệt Viên nói.

 

“Thời gian trận pháp tăng tốc độ cao nhất các ngươi có là bao nhiêu?” Trần Lương hỏi.

 

“Cái này ta cũng không rõ” Điệt Viên nói. Cũng không biết là hắn không rõ thật hay không muốn nói. Dù gì hắn cũng là trưởng lão của Nhã Nhược Phái.

 

Trần Lương vừa tỏa ra tinh thần lực, muốn xem các loại trận pháp nơi đây, thì Điệt Viên ngăn lại:

“Địa phương này rất nhạy cảm, không được phép sử dụng tinh thần lực. Mong Trần huynh mau chóng thu lại”

 

Trần Lương đành thu lại tinh thần lực, cùng Tuyết Phi đi tới chủ điện. Nơi đó đã có sẵn 5 người, bao gồm 1 nữ nhân đứng tuổi ngồi trên cao và 4 vị trưởng lão ngồi 2 bên. Bọn họ đã được Điệt Viên thông báo sơ qua tình hình từ trước.

 

Vị nữ trưởng phái ngồi chống cằm, không mặn, không nhạt, hỏi:

“Cả 2 ngươi đều muốn vào Nhã Nhược Phái học thời gian võ kỹ?”

 

“Không, chỉ có thê tử của ta học. Ta không có thời gian thuộc tính”

 

“Trước cho ta xem Thời Linh Thổ mà ngươi muốn bán”

 

“Mời trưởng phái” Trần Lương đưa 1 nắm Thời Linh Thổ cho vị đệ tử mang lên trước mặt vị nữ trưởng phái.

 

Nàng kiểm tra một hồi, lại chống cằm, nói:

“Thời Linh Thổ này được tạo ra từ sự chênh lệch thời gian lên tới 36 lần. Rất hiếm vùng đất có được điều này. Ngươi là từ đâu mà  có Thời Linh Thổ?”

 

Điệt Viên nghe trưởng phái nói mà nhận lấy ngạc nhiên. Hắn tính toán chênh lệch thời gian chỉ rời vào tầm 25 lần, không ngờ lại lên tới 36 lần. Vậy giá trị 100 cân Thời Linh Thổ kia không chỉ là 400 củ, mà phải lên tới 450 củ.

 

“Nơi đấy chỉ mình ta đến được. Nói cho ngươi cũng vô ích. Chi bằng chúng ta vào việc chính, lợi ích Nhã Nhược Phái thu được sẽ vô cùng lớn, vượt xa mấy ngàn cân Thời Linh Thổ” Trần Lương nói

 

“Được, để bản tọa nghe ngươi nói xem thứ gì có thể so sánh với Trảm Niên Vong”

 

“Cái ta có, chính là trận pháp. Các ngươi thời gian trận pháp tăng tốc cao nhất gấp bao nhiêu lần?” Nói đến trận pháp, Trần Lương khuôn mặt tự tin vô cùng.

 

Trưởng phái trầm ngâm 1 lúc, vẻn vẹn nói 2 tiếng “10 lần”

 

“Trận pháp duy trì trong bao lâu? Tổn hao chi phí như nào? Diện tích lớn bao nhiêu?” Trần Lương tiếp tục hỏi.

 

“Hỏi nhiều! Mau nói trận pháp của ngươi” Trưởng phái bực mình, nói.

 

“Ta hỏi để xem trận pháp của ta có giá trị thế nào với các ngươi thôi. Ta có trong tay 1 loại thời gian trận pháp tăng tốc 12 lần thời gian, bán kính 30 trượng, dùng 1 cân Thời Linh Thổ, thêm một số phụ kiện, kéo dài được 1 năm thời gian”

 

“Lại có trận pháp như vậy!?” Trưởng phái đã trở lại tư thế ngồi nghiêm túc, không còn chống cằm.

 

Tất cả chỉ số đối phương đưa ra đều khiến nàng kinh ngạc không thôi. Môn phái của nàng tích trữ hàng vạn năm cũng chỉ có được loại trận pháp tăng lên 10 lần tốc độ thời gian, được đật tên là Nhất Như Thập Gian.

 

Trận pháp này tỏa ra bán kính 10 trượng, kéo dài 5 tháng, mà vật liệu lại hiếm có vô cùng. Vì vậy những lúc cần gấp mới đem ra sử dụng. Mà không phải lúc nào cũng có đủ vật liệu để bố trận.

 

Thời Linh Thổ tuy quý hiếm nhưng vẫn còn dễ tìm hơn trận nhãn của Nhất Như Thập Gian.

 

“Tự nhiên là thật, không dám có nửa điểm lừa gạt trưởng phái đại nhân”

 

“Ngươi có Thời Linh Thổ, lại biết trận pháp quý giá như này, hẳn là cũng trồng và kinh doanh linh dược?”

 

“Không. Trận pháp này có 1 điều kiện, là chỉ có Trận Pháp Sư sở hữu thời gian thuộc tính mới có thể thi triển. Ta sở hữu ám thuộc tính, không thể thi triển”

 

Hải Thượng Trung vừa vặn là 1 Trận Pháp Sư sở hữu thời gian thuộc tính. Chỉ đến khi thọ niên chạm ngưỡng 8000 mới có thể nghiên cứu ra được thời gian trận pháp này. Hắn mãnh liệt tự hào, đặt tên trận pháp là Thập Nhị Thiên Thời Trận

 

“Vậy cô nương hẳn cũng biết bày bố trận pháp này?” Trưởng phái nhìn Tuyết Phi, hỏi.

 

“Tiểu nữ không phải Trận Pháp Sư. Phu quân cũng chưa từng nói về trận pháp này” Tuyết Phi nói.

 

“Kiến thức trận pháp của nàng mới chỉ tương đương cấp 4. Loại trận pháp cao cấp này nàng không cần quan tâm. Chỉ có Trận Pháp Sư cấp 8 trở lên mới có thể đọc hiểu trận pháp này”

 

5 người Nhã Nhược Phái nhìn nhau, rồi cùng nhìn về phía 1 vị nữ trưởng lão áo lam. Trong 5 người bọn hắn, chỉ có người này là Trận Pháp Sư cấp 8. May mắn nàng lại đúng là sở hữu thời gian thuộc tính. Nàng lên tiếng:

 

“Đạo hữu, tại hạ là Trận Pháp Sư cấp 8, có thể nhìn qua trận đồ?”

 

“Không vội” Trần Lương khoát tay, nói “Ta muốn nghe trước, xem Nhã Nhược Phái có đồng ý đổi trận pháp của ta lấy võ kỹ của các ngươi”

 

Vị nữ trưởng phái trầm ngâm một lúc, nói “Trận pháp của ngươi tuy rất tốt, nhưng điều kiện thực thi cũng rất ngặt nghèo, mức độ ứng dụng là có hạn. Trưởng lão của ta nhận được trận pháp sẽ cần nhiều thời gian nghiên cứu, và cũng chưa chắc có thể thực hiện được.

Trận pháp này của ngươi không đủ để đổi lấy Trảm Niên Vong. Ta chỉ có thể cung cấp một số thời gian võ kỹ khác làm phương tiện trao đổi”

 

Thực tình nàng rất muốn có được trận pháp này. Nó sẽ mang lại rất lớn tác dụng và lợi ích. Nhưng Trảm Niên Vong là một trong những võ kỹ trấn phái của Nhã Nhược Phái, không thể tùy tiện đem ra trao đổi. Một phần khác, nàng là muốn đòi thêm nhiều lợi ích từ kẻ trước mặt.

 

Mặc dù nói lời từ chối, vị trưởng phái lại không mong đối phương từ bỏ trao đổi, quay người rời đi. Mỗi một câu chữ nói ra, nàng đều chăm chú nhìn sắc mặt đối phương để ứng đối.

 

Quả nhiên sau lời từ chối của trưởng phái, Trần Lương trầm mặt xuống, tỏ vẻ lo nghĩ, nói:

“Trưởng phái đại nhân nói có lý. Có lẽ ta đành phải dốc ra túi khôn áp đáy hòm của mình”

 

Trần Lương nói đến đây, ngập ngừng chưa nói tiếp. 5 người Nhã Nhược Phái nín thở theo dõi từng cử chỉ của hắn.

 

Trần Lương thở hắt ra, nói tiếp:

“Thôi vậy, vì thê tử, ta sẽ đưa thêm 1 lễ vật cho Nhã Nhược Phái. Hộ phái đại trận của các ngươi là cấp 8 sơ đẳng phải không?”

 

“Đúng vậy, thì sao?” Vị nữ trưởng phái mở to hai mắt hỏi, trong lòng nàng đã có suy đoán câu tiếp theo của đối phương.

 

“Ta có thể nâng cấp trận pháp lên cấp 8 trung đẳng”

 

“Chính ngươi làm hay người khác làm?” Trưởng phái hỏi gấp

 

“Chính ta làm!”

 

Trưởng phái tỏ ý nghi ngờ nhìn nam nhân trẻ tuổi trước mặt. Thật không thể trách nàng về hành động này, khi mà nhìn đối phương quá trẻ so với thường thức. Những Trận Pháp Sư cấp 8 hay cấp 9 nàng từng gặp đều được coi là thiên tài, cũng không có ai có được dáng vẻ trẻ trung như vậy.

 

“Thứ lỗi cho ta nói thẳng. Thật khó tin khi nhìn ngươi trẻ vậy lại có thể là Trận Pháp Sư cấp 8 cao đẳng, đồng thời sở hữu thời gian trận pháp quý giá trong khi bản thân ngươi lại không sở hữu thời gian thuộc tính”

 

“Trưởng phái không tin là hợp lý. Nhưng ngươi không cần lo, ta nói được, làm được. Nói về kiến thức trận pháp, ta số 2 thì không ai là số 1. Chúng ta sẽ thực hiện trao đổi song song, tiền trao cháo múc, đảm bảo 2 bên đều có thể kiểm soát tình hình, không bị đối phương hố”

 

“Chúng ta cần thảo luận một chút. Điệt Viên, dẫn vị công tử cùng thê tử ra ngoài thăm quan Nhã Nhược Phái” Trưởng phái nói.

 

Nói đến trận pháp cấp 8 trung đẳng, vị nữ trưởng phái đã thực sự động tâm.

Phải biết rằng, cả Cửu Giới, trong trăm tỷ dân số, số người có thể làm được điều này không vượt quá 50 người. Đây đều đã là phượng mao lân giác, muốn tìm được không phải là dễ dàng. Mà dù tìm được, để mời đại sư làm cho mình cũng không phải đơn giản có tiền là được.

 

Có được trung đẳng trận pháp, Nhã Nhược Phái sẽ càng thêm kiên cố, nâng cao năng lực phòng vệ trước trăm ngàn kẻ địch luôn nhăm nhe tới bảo tàng trong phái.

 

Đi dạo một vòng, được Điệt Viên giới thiệu chi tiết  từng nơi đi đến, Tuyết Phi bước đầu có cảm tình với nơi đây.

“Phu quân, nơi này rất tốt a”

 

Trần Lương gật đầu đồng ý: “Những môn phái lớn về linh dược thường có được linh khí tươi mát, dồi dào. Ta nhìn thoáng qua, thấy nhân sinh nơi đây cũng không tệ. Các đệ tử cười nói đi thành đám. Có đệ tử say mê luyện võ, lại có người chuyên chú trồng dược, hay chỗ khác là chuyên chú bố trận. Nàng nếu được vào đây làm Trưởng lão khách khanh, học tập thời gian võ kỹ, thì là tốt nhất. Còn nếu không, chúng ta lại tìm phương án khác.

 

Bọn hắn đang bay qua 1 cánh đồng bát ngát trồng đầy Cúc Hoa, một loại linh dược tăng cường nguyên khí, giá bán lẻ trên thị trường là 30 Tinh thạch mỗi cây.

 

Chợt nghĩ đến Khai Thiên Môn, Trần Lương hỏi:

“Điệt Viên huynh, lượng Cúc Hoa này, mỗi lần thu hoạch có dư nhiều không?”

 

“Bọn ta có 3 nhà buôn lớn, thu mua hết 6 phần. 2 phần khác bán cho khách quen là các môn phái mua cho đệ tử. 2 phần còn lại, có lúc bán hết cho các nhà buôn nhỏ, có lúc còn dư 1 phần. Mùa sau bọn ta tính giảm bớt sản lượng”

 

“Ta có 1 thế lực nhỏ, muốn thu mua Cúc Hoa thì giá cả thế nào?”

 

“Giá cả phụ thuộc vào số lượng Trần huynh thu mua. Nếu huynh có thể lấy hết 1 phần, vậy giá cả dễ nói, ước chừng 19 Tinh thạch mỗi cây”

 

“Nếu thu mua 2 phần đâu?”

 

“Cái này ta không dám nói. Nếu huynh thực sự có nhã ý, ta sẽ đưa đến gặp vị trưởng lão phụ trách vấn đề này”

 

“Được. Sau vụ đàm phán về thời gian võ kỹ, chúng ta lại bàn. Nếu được, ta sẽ gọi thuộc hạ đến ký giao ước”

 

Nhìn cánh đồng Cúc Hoa trải dài vút tầm mắt, Tuyết Phi thắc mắc:

“Phu quân, môn phái của chúng ta sao có thể tiêu thụ hết 1 phần chỗ này?”

 

“Chúng ta không dùng hết, mà sẽ bán cho Giang Đông Quốc. Ta muốn mở thêm 1 nhánh nhỏ bán linh dược. Như thế, khi cần linh dược, chúng ta sẽ có nhiều thông tin liên hệ hơn. Và quan trọng là để cho các đệ tử có nhiệm vụ để làm, có đầu ra để bán với giá hợp lý”

 

“Trần huynh thật có đầu óc của người làm kinh doanh và quản lý. Đang thực hiện 1 công việc khác mà vẫn có thể nhìn ra con đường làm ăn, tìm hướng phát triển cho môn phái. Điệt Viên ta xin ngả mũ bái phục” Điệt Viên cười, nói, đồng thời làm tư thế cúi chào.

 

” Điệt huynh quá khen. Bao nhiêu con người phụ thuộc vào mình, cống hiến cho mình. Không nghĩ cho họ thì nghĩ cho ai”

 

3 người vừa bay thăm quan, vừa tán gẫu, chẳng mấy chốc đã gần cuối ngày, 5 người Nhã Nhược Phái dường như vẫn chưa thảo luận xong. Trần Lương cùng Tuyết Phi được Điệt Viên chiêu đãi mấy món đặc sản làm từ linh dược, khẩu vị vừa lạ, vừa ngon.

 

 

Chương 205: Hình Mây Thân Gió

 

Đến hôm sau, 2 người Trần Lương mới được Điệt Viên dẫn đến chủ điện, gặp lại 5 người ngày hôm qua. Người đứng đầu Nhã Nhược Phái lên tiếng:

 

“Trần công tử, ta rất vui mừng đáp ứng điều kiện của công tử. Thỏa thuận này mang lại cho cả 2 bên lợi ích vô cùng. Cả 2 bên đều chỉ có được mà không có mất.

Chúng ta gặp nhau là có duyên. Ta rất muốn kết 1 mối thiện duyên với công tử, vì vậy ta đưa ra thỏa thuận như sau. Ta đồng ý để Tuyết Phi cô nương học tập 5 thời gian võ kỹ của Nhã Nhược Phái, trong đó có Trảm Niên Vong, đổi lấy thời gian trận pháp và nâng cấp trận pháp của công tử.

Để học Trảm Niên Vong, phu nhân sẽ cần học những thời gian võ kỹ kia trước để thấu hiểu thời gian võ kỹ. Trong thời gian này, công tử sẽ giúp Nhã Nhược Phái nâng cấp trận pháp. Đây là tiền trao, cháo múc. Công tử thấy thế nào?”

 

“Không được” Trần Lương lắc đầu

 

“Ý công tử là sao?”

 

“Ta đưa Nhã Nhược Phái thời gian trận pháp, Tuyết Phi sẽ ở lại Nhã Nhược Phái học tập 4 thời gian võ kỹ. Còn ta sẽ rời đi. Đến khi nào Tuyết Phi đại thành 4 võ kỹ, sẵn sàng tu luyện Trảm Niên Vong, ta sẽ quay lại.

Trong khi nàng học Trảm Niên Vong, ta sẽ nâng cấp trận pháp cho Nhã Nhược Phái. Đây mới gọi là tiền trao cháo múc”

 

“Được. Phần nguyên liệu nâng cấp trận sẽ phải do công tử cung cấp”

 

“Ta không có thời gian. Huống hồ trận pháp là cho các ngươi, các ngươi tự chuẩn bị mới là tốt nhất. Thế này đi, ta tặng Nhã Nhược Phái 100 cần Thời Linh Thổ, coi như là mỗi bên cùng bỏ ra công sức, tài sản để hợp tác thiện chí”

 

“Được. Công tử đã nói vậy, ta cũng không hẹp hòi gì. Hai bên thống nhất như vậy. Từ hôm nay, Tuyết Phi cô nương sẽ chính thức là Trưởng lão khách khanh của Nhã Nhược Phái”

 

“Đa tạ trưởng phái. Còn mong đại nhân và Nhã Nhược Phái chiếu cố Tuyết Phi trong thời gian sắp tới”

 

“Công tử quá lời. Tuyết Phi cô nương xinh như hoa như ngọc. Có nàng ở đây, Nhã Nhược Phái càng thêm sinh khí. Ta cầu còn chả được. Lát nữa mời 2 người tham dự 1 bữa tiệc nhỏ mừng hợp tác 2 bên” trưởng phái cười nói.

 

Nàng đang rất vui. Nhã Nhược Phái tự nhiên có được 2 trọng bảo trận pháp mà không hề tổn hao bất kỳ thứ gì. Đưa võ kỹ cho Tuyết Phi tu luyện không có khiến cho Nhã Nhược Phái mất đi võ kỹ đâu.

 

Trần Lương cũng rất vui. So với việc tổn hao 1 kiện Bán Thần Khí và 1 ức Tinh thạch để Tuyết Hoa học tập, thì lần này hắn lại không mất cái gì đáng kể. Có Tuế Nguyệt trong tay, hắn có thể tạo ra rất nhiều Thời Linh Thổ. 100 cân với hắn không có là gì.

 

“À, ta quên mất 1 chuyện” Trần Lương chợt nói.

 

“Công tử có vấn đề gì?” Trưởng phái e ngại phát sinh biến cố.

 

“Không có gì to tát, chỉ là ta có 1 môn phái tên là Khai Thiên Môn. Ta muốn mua 1 phần 10 Cúc Hoa của bản phái để phát triển kinh doanh linh dược”

 

“Tưởng chuyện gì. Cái này đơn giản. Ta sẽ gọi trưởng lão phụ trách chuyện này đến trao đổi trực tiếp với công tử. Đây là chuyện tốt, giúp bên ta có đầu ra cho chỗ Cúc Hoa còn lại. Hôm nay thật nhiều chuyện tốt. haha”

 

Sau khi chốt được giá 18 Tinh thạch cho mỗi cây Cúc Hoa, Trần Lương thông báo cho 1 trưởng lão của Khai Thiên Môn tới Nhã Nhược Phái đàm phán hợp tác chi tiết.

 

Trần Lương chỉ ở lại thêm 1 ngày rồi cũng phải rời đi, chia tay Tuyết Phi.

 

Cuối cùng hắn đã rảnh 2 tay 2 chân để tiếp tục con đường tu luyện của mình. Kế hoạch đầu tiên sẽ là tu luyện bộ võ kỹ thân pháp tốt nhất mà hắn biết, Hình Mây Thân Gió. Nhờ bộ võ kỹ này, Cung Thừa Hy đã có thể tung hoành khắp chốn, đến đi không người biết và trốn thoát cường địch vây khốn.

 

Để có được bộ võ kỹ này, Cung Thừa Hy đã phải tính kế 1000 năm mới trộm được Báu Vật Trấn Tộc của một đại gia tộc. Cũng vì thế mà hắn bị cả gia tộc này truy sát toàn Cửu Giới, treo thưởng ngàn vạn Tinh thạch cho cái đầu của hắn.

 

Hình Mây Thân Gió là một bộ võ kỹ gồm 3 quyển, tương ứng với 3 bước tu luyện.

 

Bước thứ nhất, Vô Tung Vô Ảnh, tu luyện tốc độ di chuyển nhanh tới mức để người khác không nhìn thấy thân ảnh của ngươi, là đại thành.

 

Bước thứ hai, Vô hình vô tướng, luyện đến mức bản thân trở thành gió, lực lượng tấn công bình thường không làm tổn thương được ngươi. Bước thứ hai có phần giống với Đạo Thần Thông Thân Hóa Phong Vân.

 

Bước thứ ba, Vô thiên vô pháp. Không khí chính là gió. Gió ở quanh ngươi. Ngươi là chủ nhân của gió, sai khiến gió đánh giết đối thủ đến thần hình câu diệt. Bước thứ ba chỉ có thể tu luyện khi đã bước vào Thiên cấp, trở thành Phong Chưởng khống giả.

 

Trần Lương đã thu được phong thuộc tính Nhân sinh từ lâu, giờ là lúc tập trung tu luyện Hình Mây Thân Gió bước thứ nhất.

 

Phương pháp tu luyện là tìm nơi gió mạnh đi kèm phong nhận, chạy ngược gió đến kiệt sức và bị phong nhận chém khắp người. Sau đó đốt lá của Phong Vân Thạch Mộc, pha thành thuốc đắp quanh người và hấp thu tinh hoa phong thuộc tính trong các vết thương. Cứ thế cho đến khi đại thành.

 

Lá Phong Vân Thạch Mộc đã được hắn thu thập từ thời gian tại Giang Đông Quốc.

 

Việc đầu tiên Trần Lương cần làm là đi đến nơi có phong thuộc tính mạnh, nhiều cấp độ phong nhận để có thể tăng dần mức độ vết thương trên người. Địa điểm hắn chọn là 1 nơi nằm trên Miêu Liễu Vực.

 

Miêu Liễu Vực được coi là vực nguy hiểm nhất trên Cửu Giới, không dành cho nhân loại sinh sống. Tự nhiên nơi đây quá hung hiểm. Mỗi tấc đất, mỗi vùng không gian đều có thể bất chợt xuất hiện biến cố chết người.

 

Trong 3 người, chỉ có Cung Thừa Hy từng đi đến Miêu Liễu Vực, còn Trần Lương và Hải Thượng Trung chỉ mới nghe danh.

 

Cửu Giới có 2 nơi không dành cho nhân loại, một là Miêu Liễu Vực, hai là Đằng Vân Vực. Miêu Liễu Vực thì tự nhiên quá khắc nghiệt, còn Đằng Vân Vực thì dành cho yêu thú sinh sống. Nơi đấy khắp nơi là yêu thú, và rất bài trừ nhân loại. Nhân loại tiến vào Đằng Vân Vực sẽ gặp khắp nơi tru sát, chỉ có cường giả đỉnh cấp mới dám tiến đến.

 

Miêu Liễu Vực không phải nơi dành cho nhân loại sinh sống, nhưng vẫn xuất hiện bóng dáng con người, đúng hơn là những mạo hiểm giả đến tìm kiếm bảo vật. Bởi những khắc nghiệt của tự nhiên hình thành nên những vật chất quý giá, phục vụ cho các nhu cầu luyện đan, luyện khí …

 

Sau 13 ngày di chuyển, trong đó có 7 ngày lênh đênh trên biển, Trần Lương mới nhìn thấy 1 hòn đảo nằm cô độc giữa biển khơi. Muốn có mặt tại chân chính Miêu Liễu Vực, hắn còn phải phi hành thêm 4000 dặm trên mặt biển.

 

Nói chính xác thì hòn đảo hắn đang đứng là vùng đất nằm giữa Miêu Liễu Vực và Tinh La Vực. Do nơi đây có phong bạo không đơn giản nên được chỉ định thuộc về Miêu Liễu Vực.

 

Còn chưa đặt chân xuống bờ biển, Trần Lương đã cảm nhận được gió thổi dát mặt là như nào. Gió mạnh khiến tầm nhìn của hắn giảm xuống đáng kể. Phía trước tầm 3 dặm có 1 ngọn núi hình dạng ngón tay chỉ thẳng lên trời, sẽ là nơi phù hợp cho hắn luyện tập thích nghi một thời gian.

 

Mới phi hành được nửa đoạn đường, Trần Lương chợt cảm thấy có gì đó rất nhanh tiến về phía hắn từ phía bên trái, dường như nhắm vào thái dương.

Nhanh, quá nhanh! Trần Lương vừa mới nhận ra, nó đã cách hắn còn 5 trượng, hắn chỉ còn biện pháp giơ tay lên đỡ.

 

Vừa giơ tay lên, Trần Lương đã bị vật kia đâm thủng tay, có thể thấy được mức độ xuyên phá của nó mạnh như nào. Còn không kịp nhìn kỹ vật ở tay là gì, Trần Lương đã tiếp tục cảm nhận được 1 vật từ phía tay phải muốn đâm vào thái dương phải của hắn.

 

Không thể né kịp, cũng không kịp vận dụng Thân Hóa Lôi Đình, Trần Lương đành một lần nữa giơ tay phải đón đỡ và cũng bị đâm xuyên. Trên cả 2 tay, hắn đều thấy được một chất kịch độc từ vết thương, lan vào huyết dịch, muốn lan độc ra toàn cơ thể.

 

Còn may chất độc này không đủ gây ra bất lợi gì với hắn. Lúc này Trần Lương mới có thời gian trấn tĩnh nhìn 2 vật ở 2 tay. Chúng không phải đồ vật, mà là 2 con Vận Phong đang dùng chiếc vòi sắc nhọn của chúng đâm thủng tay Trần Lương

 

Thức ăn ưa thích của Vận Phong là não người. Mỗi khi ăn 1 bộ não người, cơ thể chúng sẽ xuất hiện thêm 1 đường vân màu xám. 2 con yêu thú này có tổng cộng 15 đường vân, cho thấy chiến lực của bọn chúng là không thể coi thường. Nếu không phải Trần Lương có được vạn độc bất xâm, đổi lại là người khác, chỉ sợ cơ thể Vận Phong lại có thêm 1 đường vân màu xám.

 

Nghĩ lại một chút, có thể thấy được bọn chúng phối hợp cực kỳ ăn ý. Con thứ nhất sử dụng tốc độ cực đại đâm vào tay con mồi, đồng thời truyền kịch độc vào cơ thể con mồi. Lúc này, con mồi đã bị độc tính làm suy giảm khả năng chiến đấu, sẽ là lúc con thứ hai ra mặt.

 

Con thứ hai dùng tốc độ cao nhất đâm vào thái dương con mồi, theo thường thức thì con mồi sẽ không có khả năng chống đỡ, và bị đâm thủng thái dương. Kịch độc từ hai vị trí sẽ độc chết con mồi chỉ trong giây lát.

 

Với tốc độ siêu việt, lại thêm có tới 2 con phối hợp nhuần nhuyễn, 15 võ giả tới đây đều đã bỏ mạng dưới vòi của bọn chúng.

 

Trần Lương dùng tay phải bắt con bên trái và dùng tay trái bắt con bên phải. Cả 2 con Vận Phong đều không ngờ con mồi vẫn hoạt động bình thường, nên dễ dàng bị khống chế. Vận tốc rất nhanh, nên cơ thể bọn chúng cũng cứng rắn vô cùng, Trần Lương không thể dùng tay giết chết. Hắn phải lấy 1 thanh đoản kiếm cấp bậc Thiên Thánh Khí ra đâm chết 2 con.

 

“Hay lắm! Khởi đầu đã thu vật đại bổ. Đúng là tín hiệu tốt lành” Trần Lương vui sướng trong người.

 

Tuy nói là vậy, nhưng còn chưa vào tới trung tâm đã gặp sinh vật đáng sợ như này, không biết tiếp theo sẽ còn những nguy hiểm chết người nào chờ đợi hắn.

 

 

Chương 206: Cứng Quá Thì Gãy

 

Vận Phong chứa phong thuộc tính nồng đậm vô cùng. Với người có phong thuộc tính, luyện hóa Vận Phong sẽ giúp tăng lên 1 mảng tu vi. Nhưng Trần Lương lại chỉ có Nhân Sinh phong thuộc tính, còn nguyên khí trong cơ thể hắn là ám thuộc tính, vì vậy luyện hóa Vận Phong không mang lại tác dụng gì

 

Trần Lương đứng tại đỉnh núi, nhận lấy từng tia gió cắt qua mặt, cảm giác như từng lưỡi dao sượt qua hắn. Nơi đây mới chỉ là phần phía ngoài của hòn đảo, những phong nhận chém vào hắn chỉ thuộc loại tiểu tốt, nhỏ bằng móng tay.

 

Chỗ này là địa điểm thích hợp để bắt đầu tu luyện Hình Mây Thân Gió bước thứ nhất. Trần Lương cởi toàn bộ trang phục, áo giáp cất đi, để mặc cho vô số tiểu phong nhận cắt vào nhục thân. Trên da của hắn dần xuất hiện chi chít các vết cắt màu trắng, nhanh chóng xuất hiện rồi lại nhanh chóng biến mất.

 

Trần Lương vận chuyển nguyên khí, di chuyển 2 tay, di chuyển 2 chân, dịch chuẩn thân hình theo một nguyên tắc nhất định. Thỉnh thoảng có một phong nhận lớn, cắt vào người hắn nhìn thấy máu. Vết thương nhanh chóng biến mất, lại càng giúp hắn cảm nhận rõ hơn cách thức vận công.

 

Tu luyện một tuần, Trần Lương quyết định di chuyển lên trước 4 dặm, đặt chân lên 1 đỉnh núi khác có nhiều phong nhận lớn hơn.

 

Phong nhận vẫn có màu trắng sáng, nhưng độ lớn đã gấp đôi so với trước, tạo thành các vết cắt sâu trên da Trần Lương. Có điều vết thương vẫn nhanh chóng liền lại, chưa chảy ra giọt máu nào.

 

Nơi đây tu luyện càng khiến Trần Lương cảm nhận rõ ràng hơn cách thức vận công của Hình Mây Thân Gió.

 

1 tháng liên tục tu luyện, hắn đã hình dung ra được cụ thể cách thức vận công như nào. Nếu gia tộc sở hữu Hình Mây Thân Gió nghe được tin này, chỉ sợ sẽ giật mình không tin, cho rằng đây là hoang đường, bịa đặt.

 

Phong Vân gia tộc, dù trước kia hay bây giờ, vẫn luôn là một đại gia tộc, có không chỉ 1 Thiên cấp võ giả. Trong 1 vạn năm gần nhất, chỉ có duy nhất 1 kẻ tên Cung Thừa Hy dám đắc tội bọn hắn, lại là trọng tội không thể tha.

 

Hình Mây Thân Gió là võ kỹ trấn tộc của Phong Vân gia tộc, chỉ được truyền cho tộc trưởng và đại trưởng lão. Để lên được một trong hai chức vụ này, có ai không phải là cao thủ, ngộ tính cao. Nhưng bọn hắn bắt đầu tu luyện cũng phải mất 1 năm làm quen xong mới có thể chính thức tu luyện.

 

Trần Lương nhờ có được trí nhớ của Cung Thừa Hy, người đã tu luyện tới bước thứ ba của Hình Mây Thân Gió, tất nhiên là thành thạo bước thứ nhất, nên mới có thể nhanh chóng như vậy làm quen, thích nghi.

 

Có trí nhớ, tức là có được những trải nghiệm, tâm đắc, hiểu biết về võ kỹ, so sánh với việc Trần Lương tự đọc công pháp, là một trời một vực. Có trí nhớ, gần giống như Trần Lương đã tự mình trải qua một lần tu luyện. Tất nhiên, so với chính bản thân mình từng làm sẽ kém hơn nhiều.

 

Nếu Cung Thừa Hy bị phế võ công, phải tu luyện lại từ đầu, thì khéo hắn chỉ cần 1 ngày làm quen liền có thể trực tiếp tu luyện ngay, không cần mất tới 40 ngày như Trần Lương.

 

Trần Lương tiến vào trung tâm thêm 5 dặm bắt đầu có từng giọt huyết dịch chảy ra. Lại thêm 3 dặm, huyết dịch đã thấm đẫm cơ thể từ vô số vết thương trên người.

 

Tuy máu chảy nhiều nhưng vết thương không sâu, hắn tiếp tục phi hành vào trong trung tâm. Lại thêm 5 dặm, Trần Lương trong trạng thái không vận chuyển nguyên khí bảo vệ cơ thể, đã bị phong nhận chém sâu vào lục phủ ngũ tạng, tốc độ phi hành cũng giảm đi hai phần ba.

 

Lúc này đã không phải là Trần Lương muốn tiến vào sâu hơn, mà là hắn đang chính thức tu luyện Hình Mây Thân Gió.

 

Chịu đựng thời gian 1 nén nhang, cơ thể Trần Lương đã bị cắt đứt đến tình trạng phá toái nghiêm trọng, nhìn thấy cả xương trắng bên trong. Hắn vội thả người xuống dưới, nấp sau 1 ngọn núi, tránh đi phong nhận.

 

Càng trên cao, gió càng lớn, phong nhận càng mạnh. Ở dưới nền đất vẫn là tương đối thoải mái, không gặp phong nhận chém đứt người.

 

Cơ thể đang thụ thương nghiêm trọng, Trần Lương không phục dụng đan dược, mà lấy từ Tiểu Cửu Giới ra nồi thuốc đun từ lá Phong Vân Thạch Mộc. Nước trong nồi được dội vào cơ thể như tắm. Lá trong nồi được lấy để đắp quanh người, từ đỉnh đầu xuống tới gót chân.

 

Một điều nguy hiểm trong tu luyện Hình Mây Thân Gió là không được phép dùng đan dược chữa thương. Chỉ cần trong quá trình tu luyện dùng đến đan dược, coi như hủy toàn bộ quá trình, tu luyện lại từ đầu.

 

Vết thương sâu tới lục phủ ngũ tạng do phong nhận gây ra phải để tự lành. Vì vậy thời gian tu luyện Hình Mây Thân Gió đến đại thành ở Phong Vân gia tộc thường kéo dài tới 20, 30 năm. Mỗi một lần trọng thương, bọn hắn phải chờ đợi dăm bữa, nửa tháng cho lành lại mới có thể tu luyện tiếp.

 

Trần Lương không cần lâu như thế, sau 3 ngày, hắn đã có thể tiếp tục bay lên trời cao hứng chịu phong nhận chém xối xả nhục thân. Mà không phải đứng yên gánh chịu thương tích, hắn còn phải đứng thẳng người phi hành ngược gió, dùng toàn bộ sức mạnh để có được tốc độ lớn nhất.

 

Chính vì như thế, mỗi lần hồi phục, hắn đều phải lùi lại 1, 2 dặm khoảng cách để tránh tiến quá sâu vào trung tâm hòn đảo.

 

10 lần bị chém, 10 lần phục hồi, Trần Lương tưởng mọi thứ sẽ cứ thế tiếp tục, thì 1 biến cố bất ngờ ập tới.

 

Từ trên cao 3 dặm, sau khi nhục thân đã phá toái nhìn thấy xương trắng, hắn thả người hạ xuống đại địa để dán lá thuốc. Vừa lấy ra được nồi thuốc, một con Tê Lai Giác bất từ trong rừng đi ra, nhìn vào hắn.

 

Trần Lương đang bị trọng thương nên không để ý xung quanh, đến khi Tê Lai Giác đến gần chuẩn bị phóng ra Yêu Ảnh mới nhận ra nguy hiểm. Cơ thể suy yếu, lại chậm trễ phản ứng, hắn chỉ còn 1 phương án duy nhất, trốn vào Tiểu Cửu Giới.

 

Yêu Ảnh đánh văng viên ngọc Tiểu Cửu Giới vào chân núi sau lưng Trần Lương, tạo ra 1 lỗ hổng nhỏ. Hòn đảo này nói riêng và Miêu Liễu Vực nói chung, các yếu tố tự nhiên đều có lực lượng nhất định, không dễ phá hủy. Đất đai đều cứng rắn hơn thông thường.

 

Con Tê Lai Giác này là yêu thú cấp 9 trưởng thành, đã khai mở linh trí, tự nhiên là nhận ra có vấn đề khi thấy con mồi biến mất còn thay vào đó là bạch ngọc xuất hiện.

 

Nó đi tới, đâm chiếc sừng nhọn về phía bạch ngọc. Bạch ngọc lún sâu vào vách núi, nhưng không mảy may sứt mẻ.

 

Tê Lai Giác tức giận, đào đất khui ra bạch ngọc, quyết vạch trần bí ẩn. Sừng đâm không thủng, vậy lấy chân dẫm mạnh, dùng lực lượng ngàn cân đè nén đối tượng.

 

Vẫn không ăn thua, nó lại một lần nữa dùng Yêu Ảnh tấn công, thề phá nát bạch ngọc. Loay hoay nửa ngày mà công dã tràng, Tê Lai Giác đành thối lui.

 

Ở trong Tiểu Cửu Giới 3 ngày, Trần Lương lại ra ngoài tu luyện. Rút kinh nghiệm lần trước, giờ mỗi lần thụ thương, hạ xuống đắp thuốc, hắn đều chui vào Tiểu Cửu Giới.

 

Làm người luôn có rất nhiều mục tiêu, phải biết lựa chọn mục tiêu ưu tiên để thực hiện. Mục tiêu lớn nhất của Trần Lương lúc này là tu luyện Hình Mây Thân Gió, hắn không cần thiết phải cứng rắn đối đầu với các hiểm nguy khác.

 

Cổ nhân nói “Cứng quá thì gãy”, ý là khuyên làm người không phải chỉ biết tiến về phía trước, đôi khi lùi một bước là để tiến hai bước. Nếu Trần Lương đang rèn luyện chiến đấu, dù khó khăn, nguy hiểm cũng không được lùi bước, đối mặt với tử vong cũng phải liều mạng vượt qua thì đó sẽ là chuyện khác. Lúc này trốn vào Tiểu Cửu Giới chỉ khiến bản thân nhu nhược, đạo tâm vỡ vụn.

 

Lựa chọn mục tiêu, đưa ra phương án hành động phù hợp mới có thể đi càng xa trên con đường tu luyện đầy chông gai này.

 

Quá trình thụ thương để tu luyện Hình Mây Thân Gió về bản chất là đưa phong nhận dung nhập từng tế bào của cơ thể. Nhục thân chứa càng nhiều phong nhận, Hình Mây Thân Gió càng mạnh.

 

Chỉ có những tế bào bị phong nhận chém phải mới có thể đưa phong nhận dung nhập. Vì vậy, muốn lục phủ ngũ tạng chưa phong nhận, bắt buộc phải thụ thương đến lục phủ ngũ tạng. Đây là quá trình cơ bản.

 

Còn 1 quá trình nâng cao mà không phải ai cũng dám làm, chính là đưa phong nhận dung nhập tận xương tủy. Đây lại là điều kiện bắt buộc dành cho gia chủ Phong Vân gia tộc.

 

Sau khi được chỉ định làm gia chủ, người này sẽ bắt đầu được học Hình Mây Thân Gió. Trong vòng 25 năm, nếu không thể đại thành, để phong nhận dung nhập tận xương tủy, hắn sẽ bị phế truất. Chỉ khi vượt qua bước này, hắn mới chính thức là gia chủ Phong Vân gia tộc.

 

Trong lịch sử gia tộc, đã có mấy lần tân nhiệm gia chủ không thể đạt tới điều kiện này. Chức vị gia chủ từng có thời điểm bị bỏ trống mấy trăm năm.

 

Trần Lương hiển nhiên muốn dung nhập phong nhận ở tầng thứ cao nhất. Sau nửa năm chịu khổ, hắn tiếp tục tiến thêm 3 dặm, để cho phong nhận chém sâu tới tận xương

 

Cứ thế, cho đến 1 năm sau, Trần Lương đã đạt được tiểu thành Hình Mây Thân Gió, đưa từng tế bào của lớp da ngoài và thịt đều ẩn chứa phong nhận. Hiện giờ, tốc độ của hắn đã tăng lên gấp đôi so với thời điểm mới đến.

 

Tiếp tục bỏ ra đại giới, chịu từng vết thương cắt sâu tới tận xương tủy, Trần Lương lên tới trung thành sau đó 2 năm.

 

Hắn đã tiến sâu vào trong đảo tới 15 dặm, phi hành ở độ cao 3 dặm tính từ mặt nước biển. Hắn phải đối mặt lúc này là những phong nhận to bằng cánh tay, có thể chém ngập nửa cổ hắn nếu không có bất kỳ phòng ngự gì.

 

Chỉ có tu luyện ở chỗ này, hắn mới có thể nhanh chóng đại thành Hình Mây Thân Gió. Trước mỗi một lưỡi phong nhận chém tới, Trần Lương đều phải tính toán cẩn thận để phong nhận chém vừa đủ vào xương, mà không phải là cắt đứt cả người hắn.

 

Khó nhất chính là phần xương sống lưng. Hơi sơ sẩy một chút liền có thể vạn kiếp bất phục. Hắn phải điều động nguyên khí bảo vệ một phần cơ thể, tránh cho bị cắt đôi người.

 

Trời không phụ lòng người cố gắng. Sau tổng cộng 7 năm tu luyện, Trần Lương đã tu luyện đại thành Hình Mây Thân Gió, đưa tốc độ di chuyển tăng hơn trước mười mấy lần. Cơ thể hắn nhẹ nhàng lướt cùng những làn gió, lách qua những phong nhận.

 

Chạy đua cùng gió mát, Trần Lương chưa từng có cảm giác cơ thể thanh thoát đến như vậy. Hắn dường như cảm thấy những cơn gió chính là bạn của hắn, cùng hắn bay khắp không gian.

 

Trần Lương còn đang tận hưởng thành quả sau 7 năm chịu đựng phong nhận cắt da cắt thịt, thì từ sâu trong hòn đảo, 1 cột sáng 5 màu từ dưới đất dâng lên cao, uốn lượn như những cánh hoa ngũ sắc

 

 

Chương 207: Duy Khoái Bất Phá

Dị tượng xuất hiện, ắt có bảo vật, hoặc nguy hiểm. Trần Lương hạ cánh xuống mặt đất, tiến vào trung tâm hòn đảo, nơi có ngũ thải quang hoa đang tô điểm cho thế gian.

 

Dưới mặt đất không có phong nhận, gió thổi cũng bị cây che, di chuyển tự nhiên là dễ dàng hơn nhiều. Trần Lương lướt đi như gió. Đám yêu thú cũng bị ngũ thải quang hoa hấp dẫn, lũ lượt kéo tới. Tốc độ của hắn lúc này đã nhanh hơn đa phần yêu thú, vướng phải con nào, hắn liền lách qua, đi tiếp.

 

Chỉ duy có lúc tình cờ gặp lại con Tê Lai Giác, Trần Lương mới tung 1 quyền vào hông con yêu thú, khiến nó bị đánh bay 10 trượng, đau nhưng không trọng thương. Đấm xong hả giận, hắn bỏ qua cho con yêu thú, tiếp tục tiến lên.

 

Nơi đây đã có một số yêu thú đến trước, nhưng không con nào dám tiến lại gần. Quang hoa ẩn chứa Đạo, ngăn cách hết thảy sự vật.

 

Chỉ có duy nhất 1 sự vật nằm tại trung tâm quầng sáng, chính là một đóa Ngũ Hành Giới Hoa. Mỗi một cánh hoa tượng trưng cho một hành. Cánh màu nâu, tương trưng cho thổ. Cánh màu đỏ tượng trưng cho hỏa. Cánh màu xanh tượng trưng cho mộc. Cánh màu xanh dương tượng trưng cho Thủy. Cánh màu trắng bạc tượng trưng cho Kim.

 

Ngay lúc này đây, mỗi cánh hoa của Ngũ Hành Giới Hoa đang chiếu tỏa thiên địa màu sắc của chính nó, giống như chiếu cáo thiên địa biết nó đã thành thục, đột phá trở thành chân chính Tiên Dược.

 

Đám yêu thú đến càng ngày càng đông, có đứng dưới đất, có bay trên cao. Mỗi con có thể đứng riêng mình 1 chỗ, hoặc có tụm lại với nhau thành đàn, thành nhóm.

 

Thường ngày, các loài nhìn thấy là đánh nhau sống chết. Có loài là thiên địch của nhau, vừa nhìn là ăn thịt, vừa nhìn là bỏ chạy. Nhưng lúc này tất cả đều an tĩnh đứng nhìn Ngũ Hành Giới Hoa tiến hóa. Trần Lương cũng vậy, đứng lẫn trong đám yêu thú chờ đợi. Mục tiêu của tất cả đều là xác của Ngũ Hành Giới Hoa sau khi nó tiến hóa, không loài nào lúc này lại ngu xuẩn đánh nhau để sớm bị loại khỏi cuộc chiến.

 

Ngũ Hành Giới Hoa sau khi tiến hóa xong sẽ rời khỏi thân xác hiện tại, đưa toàn bộ tinh hoa ngao du thiên địa, tìm kiếm 1 vùng tiên thổ, để xứng đáng với trạng thái mới.

 

5 cánh của Ngũ Hành Giới Hoa, mặc dù mất đi bộ phận tinh hoa nhất, nhưng phần còn lại vẫn khiến nó là bảo vật hiếm có, tích chứa lợi ích vô cùng cho cả nhân loại và yêu thú.

 

Về phần thu thập tinh hoa của Ngũ Hành Giới Hoa, hay còn được gọi là Ngũ Hành Tiên Hoa, Trần Lương cùng đám yêu thú đều không có mơ đến. Muốn thu giữ được Ngũ Hành Tiên Hoa, ngươi cần phải có năng lực phong cấm không gian, che khỏa thiên địa, không phải những nhân, yêu có mặt ở đây có thể làm đến.

 

Một canh giờ trôi qua, ngũ thải quang mang dần tan đi, để lộ ra rõ ràng Ngũ Hành Giới Hoa ảm đạm sắc màu trên 5 cánh. Thay vào đó, vùng trung tâm lại lộng lẫy không gì sánh được, tỏa ra quang mang nồng đậm.

 

“Phụt”  Ngũ Hành Tiên Hoa phóng thẳng lên trời cao, phá không mà đi.

 

Ngay lập tức, lũ lượt nhân, yêu xông về phía Ngũ Hành Giới Hoa nhưng ong vỡ tổ. Lợi thế nhất, đương nhiên thuộc về chủng loài có tốc độ cao.

 

Sau thời gian 1 nén nhang, phân hóa giữa các loài yêu thú đã rõ rệt. Những loài to xác, chiến lực mạnh, nhưng tốc độ chậm đã bị bỏ lại phía sau, mặc dù ban đầu bọn chúng chiếm được những vị trí thuận lợi nhất.

 

Loài yêu thú đang dẫn đầu là Phi Phong Điểu, chỉ còn cách Ngũ Hành Giới Hoa 5 dặm. Nhưng nó không phải loài nhanh nhất, phía trên nó còn có Trần Lương đang kết hợp giữa Hình Mây Thân Gió và Đạo Thần Thông Hỏa Cước để có được tốc độ vượt lên trên Phi Phong Điểu.

 

Khoảng không gian phía trước Trần Lương hoàn toàn chống trải, không có bất kỳ sự ngăn cản nào. Phía sau hắn, Phi Phong Điểu là gần nhất, nhưng do vận dụng toàn bộ sức lực cho tốc độ nên không còn khả năng tấn công.

 

Không có gì bất ngờ xảy ra, nhờ vào Hình Mây Thân Gió, Trần Lương đã trước một bước giành được Ngũ Hành Giới Hoa. Có một điều Trần Lương không nghĩ đến là ngay khi vừa đoạt được bảo vật về tay, kẻ tấn công hắn không phải yêu thú, mà là cước pháp của 1 nam nhân trẻ tuổi.

 

Hình Mây Thân Gió không chỉ là tăng tốc di chuyển, mà còn là thân pháp tránh đòn. Trần Lương vừa tránh cước pháp, vừa bay lên cao muốn rời đi.

 

Nhìn thấy bảo vật bị nhân loại cướp mất, hàng đàn hàng lũ yêu thú cùng nhau đuổi theo. Con nào không bay được hoặc bay chậm thì phóng ra Yêu Ảnh, tuyệt kỹ tấn công. Đáng tiếc, tốc độ của Trần Lương quá nhanh, chỉ có một vài Yêu Ảnh chẳng may trúng hắn thì đều bị Khuyển Dạ Xoa và Chiến thần Atula chém rụng phần lớn sức mạnh, lại có thêm Bá Vương Quỷ Diện Giáp nên Trần Lương không bị bất kỳ tổn thương nào.

 

Tuy hàng loạt đòn tấn công không bắn rụng được Trần Lương, lại khiến hắn chao đảo từ bên này sang bên khác, không thể có được tốc độ lớn nhất trốn thoát.

 

Vất vả một hồi, Trần Lương cuối cùng cũng ra được tới biển, bỏ rơi phần lớn đám yêu thú, chỉ còn lại mấy chục con vẫn kiên trì bám theo. Có điều bọn đấy không đáng sợ, cái làm hắn bận tâm là 5 con yêu thú có cánh bám sát sau lưng và tên nam nhân trẻ tuổi cách đó mấy chục trượng.

 

Lại bay thêm nửa canh giờ, Trần Lương vẫn không thoát khỏi 5 con yêu thú, do chúng phân công nhau lần lượt tấn công, cầm chân con mồi. Lúc này không còn bóng dáng đám yêu thú bám theo. Ngoài 5 yêu thú có cánh thì nam nhân trẻ tuổi vẫn duy trì khoảng cách không đổi ở phía sau.

 

Còn đang tìm cách chạy trốn, Trần Lương chợt cảm thấy một áp lực nặng nề từ phía sau. Hóa ra nam tử trẻ tuổi đã dừng lại, thi triển ra võ kỹ tấn công. Mặc dù khí thế võ kỹ không tầm thường, Trần Lương cũng không mấy bận tâm. Sau lưng hắn là 5 con yêu thú cấp 10, quá đủ để giúp hắn đối phó với 1 võ giả có tu vi Huyền cấp sơ giai.

 

1 bánh xe được kết hợp giữa phong và hỏa lao tới tấn công 5 yêu thú và Trần Lương. 5 con yêu thú tức giận, phóng ra Yêu Ảnh đối chiến với Phong Hỏa Luân. Bọn nó tin rằng hợp sức của 5 Yêu Ảnh không chỉ phá nát Phong Hỏa Luân, còn cho tiểu tử ngu xuân kia 1 bài học nhớ đời khi dám tấn công bọn chúng.

 

Trần Lương không quan tâm, tiếp tục bay đi, còn thầm cảm ơn đối phương giúp hắn tranh thủ thời gian.

 

Kết quả trái ngược với cả 6 suy nghĩ. 5 Yêu Ảnh bị phá tan. Phong Hỏa Luân mang theo sức lửa hừng hực được gió tăng phúc, đánh mạnh vào 5 cơ thể yêu thú.

 

Trần Lương hơi chút ngạc nhiên nhìn Phong Hỏa Luân phá hủy 5 Yêu Ảnh, lại càng mừng hơn nam nhân trẻ tuổi giúp hắn đánh thương 5 yêu thú. Dù Phong Hỏa Luân có mạnh nhưng cơ thể 5 yêu thú cứng rắn cực kỳ, sẽ sớm có thể lấy lại ổn định, tiếp tục đuổi theo Trần Lương. Hắn còn hi vọng sẽ có 1, 2 con yêu thú vì tức giận mà quay sang tấn công nam tử kia.

 

Lại một lần nữa Trần Lương bị đối phương làm cho kinh ngạc. Không chỉ đánh trọng thương 5 yêu thú xuống biển, Phong Hỏa Luân vẫn còn sức đánh tiếp về phía hắn. Không kịp chống đỡ, Trần Lương chỉ còn cách dùng hết sức phòng thủ.

 

Phong Hỏa Luân đánh bay Trần Lương xuống biển mới tan đi.

 

Còn may bảo giáp Trần Lương mặc trên người là Bá Vương Quỷ Diện Giáp, và Phong Hỏa Luân đã bị suy yếu rất nhiều, nên hắn không có bất kỳ thương thế nào. Tuy nhiên thời điểm lấy lại cân bằng, nam tử trẻ tuổi đã ở ngay trên đầu hắn.

 

“Ngươi muốn lên đây hay ta xuống đấy?” Nam tử trẻ tuổi hỏi

 

“Hừ” Trần Lương tức giận phóng lên khỏi mặt nước, đối diện với đối phương.

 

Giờ mới có cơ hội quan sát kỹ nam tử trẻ tuổi, Trần Lương có chút ngạc nhiên khi nhìn thấy một cơ thể hoàn hảo, cân đối đến từng đường nét, da dẻ mịn màng không tì vết. Đặc biệt là đôi mắt có 2 màu riêng biệt, mắt trái màu hồng hỏa, mắt phải màu xanh lá.

 

Dường như nam tử trẻ tuổi quá quen với việc người khác ngạc nhiên nhìn mình, nên thoải mái để đối phương nhìn chằm chằm vào hắn. Mồi hồi sau mới nói:

“Đưa ra tất cả tài sản, tha ngươi một mạng”

 

Đã cướp, đương nhiên không chỉ lấy Ngũ Hành Giới Hoa. Tranh đoạt bảo vật, lấy sạch tài sản của kẻ yếu là chuyện kẻ mạnh thường làm tại Cửu Giới này. Chả nhẽ chỉ lấy bảo vật thì đối phương sẽ không thù ghét mình. Vì vậy, đã lấy thì lấy hết. Không giết đã là rất nhân từ.

 

“Không ngờ ngươi mới Huyền cấp sơ giai lại có chiến lực hơn cả thất huyệt” Trần Lương nghiêm mặt nói.

 

“Ồ” Lần này đến lượt nam tử trẻ tuổi ngạc nhiên, nói “Từ khi ta bước vào Huyền cấp, những kẻ nhìn thấy chiến lực của ta đều cho rằng ta phải là Huyền cấp thất huyệt. Chỉ có ngươi nói đúng là ta mới chỉ ở Sơ giai. Ngươi có bảo vật nhìn tu vi người khác hay đó là năng lực đặc biệt của ngươi?”

 

Trần Lương dường như không nghe được câu hỏi của đối phương, miệng lẩm bẩm “Kể từ giờ, không cho phép bản thân tự mãn. Nhân ngoại hữu nhân, còn rất nhiều kẻ mạnh ngoài kia”.

 

Thời điểm hắn bị con kỳ lân đánh bại, cứ ngỡ đấy chỉ là ngoại lệ duy nhất. Không ngờ mới mấy năm, hắn lại gặp tiếp 1 kẻ rất mạnh. Tuy chưa chiến đấu nhưng chỉ với 1 đòn Phong Hỏa Luân, Trần Lương đã có đánh giá sơ bộ về sức mạnh của đối phương tầm tương đương hắn. Đây đúng là 1 đả kích không nhẹ cho kẻ sở hữu trí nhớ của 2 siêu cấp cường giả.

 

Thấy Trần Lương không trả lời, nam tử trẻ tuổi đột nhiên tấn công, xuất kỳ bất ý, đâm về giữa ngực đối phương. Vũ khí của hắn là 1 cây côn sáng bóng như ngọc. Hình dạng côn không giống như bình thường, mà trông giống như cây tre.

Trần Lương tỉnh táo lại, vừa kịp né tránh thanh côn.

 

Không đạt được mục đích, nam tử trẻ tuổi tiếp tục sử dụng thanh côn tấn công liên tiếp. Trần Lương không đỡ đòn, chỉ dùng thân pháp tránh né. So về thân pháp và tốc độ, Trần Lương nhờ có Hình Mây Thân Gió, vẫn nhỉnh hơn đối phương một chút.

 

Thời gian 1 nén nhang trôi qua, vô số đường côn đánh về phía Trần Lương nhưng vẫn không chạm được vào người hắn. Trần Lương lấy lại vui vẻ, nói:

“Ngươi đã nghe câu

Thiên Hạ Võ Công,

Vô Kiên Bất Tồi,

Duy Khoái Bất Phá?

Với tốc độ của ngươi, đừng hòng chạm được vào vạt áo của ta”

 

Trần Lương vừa nói xong, nam tử trẻ tuổi phi thân ra sau, muốn gia tăng khoảng cách với hắn. Trần Lương biết đối phương muốn gì, nhưng không đuổi theo, lấy ra Địa Long Thương chuẩn bị ứng chiến. Kẻ địch ngang bằng tu vi với hắn, nếu sử dụng Khuyển Dạ Xoa thì quả thật quá khinh thường bản thân rồi.

 

“Rất có khí khái anh hùng. Mời xưng tên” Nam tử trẻ tuổi nói

 

“Tại hạ Trần Lương. Mời xưng tên”

 

“Tại hạ Thanh Phong. Mời chiến”

 

 

Chương 208: Thanh Phong

Thời điểm Thanh Phong vừa ra đời, cha mẹ hắn đã phải mang theo hắn bỏ chạy vì bị kẻ thù truy sát. Cha mẹ hắn, một người là Thiên cấp Luyện khí sư, một người là Thiên cấp Luyện đan sư. Mà kẻ truy sát bọn hắn, là Thiên cấp võ đạo sư.

 

Hộ vệ của cha mẹ Thanh Phong là 1 Thiên cấp võ đạo sư đã bị kẻ kia giết chết. Người hộ vệ liều chết ngăn cản tên ác ma để cha mẹ Thanh Phong mang theo hắn bỏ chạy. Đáng tiếc, cuối cùng vẫn là bị kẻ thù tìm tới.

 

Cha hắn dùng đến một loại cấm thuật, muốn đồng quy vu tận với kẻ địch. Đáng tiếc, thực lực chênh lệch quá lớn, cha hắn chỉ có thể làm trọng thương đối phương, còn bản thân bị nổ nát cả người dưới, chỉ còn thủ cấp rơi lăn lông lốc dưới mặt đất.

 

Mặc dù trọng thương, tên ác ma vẫn là một cường giả đỉnh cao, đủ năng lực giết chết mẹ Thanh Phong. Trong thời điểm nằm giữa sự sống và cái chết, tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ đã kích hoạt một cổ thuật không người biết.

 

Cơ thể bà tỏa sáng, phá hủy hoàn toàn võ kỹ hủy thiên diệt địa của kẻ thủ ác. Không dừng lại ở đó, vầng quang mang sáng như thái dương đăng đỉnh tiếp tục lan đến kẻ kia. Mặc cho hắn dùng mọi thủ đoạn, đều không thể ngăn cản quang mang. Tốc độ quang mang nhanh vô cùng, cường giả kia mặc dù quay đầu bỏ chạy, trong tích tắc vượt qua 10 dặm, vẫn bị quang mang bao trùm, hủy diệt hắn thành tro bụi.

 

Quang mang hủy diệt là thế, nhưng lại chỉ gây tác hại với kẻ thù, còn đất đai, cây cỏ, đặc biệt là Thanh Phong nằm ngay trong lòng mẹ hắn lại không nhận bất kỳ nguy hại nào. Mà ngược lại, tất cả sự vật đều được tẩm bổ, như tắm trong tiên khí, thoát thai hoàn cốt.

 

Đại địa nơi đây vốn dĩ là loại phổ thông, vừa nãy còn bị phá toái thủng trăm ngàn lỗ. Thì giờ đây, mỗi tấc đất đều mang theo tiên khí nồng đậm. Cả vùng đất ngàn dặm vuông đã trở thành tiên thổ.

 

Thanh Phong, vốn dĩ sinh ra chỉ có lợi thế là sở hữu 2 thuộc tính Phong, Hỏa với điểm chất lượng đều là 12 điểm. Đây chính là lợi thế khi Thiên cấp võ giả sinh hâu đại, bọn hắn gần như chắc chắn có điểm chất lượng thuộc tính là 12.

 

Sau khi tắm trong tiên khí từ cơ thể người mẹ, nhục thân Thanh Phong thoát biến trở thành Tiên Thiên Linh Thể, có được vô tận lợi ích.

 

Mẹ hắn, trước khi biến mất, chỉ để lại 1 lời nhắn cuối cùng:

“Thanh nhi, mong con sống tốt. Bọn ta sẽ mãi bảo vệ con”

 

Từ nơi cha mẹ Thanh Phong nằm xuống mọc lên 2 cây tiên dược. Ngay bên cạnh Thanh Phong mọc lên 1 cây đại thụ xum xuê lá và quả, trước nay chưa từng xuất hiện trên Cửu Giới, sau này được đặt tên là Vú Sữa.

 

Tại nơi có thủ cấp của cha Thanh Phong rơi xuống, mọc lên 1 bụi cây, cũng chưa từng xuất hiện trên Cửu Giới, sau được đặt tên là Thủ Hộ Tre

 

Hàng ngày, từ quả của Vú Sữa nhỏ xuống từng giọt chất lỏng màu trắng như sữa mẹ vào miệng của Thanh Phong, nuôi hắn lớn lên.

 

Vạn dặm quanh đây vốn không có người ở. Tiên thổ xuất hiện, đản sinh nhiều loại linh dược quý, hấp dẫn vô số yêu thú tiến đến sinh sống. Bọn chúng có thể làm gì tùy ý, tranh đấu sống chết không ai cản.

 

Chỉ riêng 10 dặm quanh Thanh Phong thì không loài nào dám tiến vào, trở thành cấm khu của vùng tiên thổ. Bất kỳ loài nào dám tiến vào cấm khu, liền bị Thủ Hộ Tre vươn mình đâm chết.

 

Thủ Hộ Tre bình thường cao 5 trượng, giống như bao bụi tre phổ thông. Nhưng đến khi cần, nó có thể vươn dài trăm dặm, giống như người trông coi vùng đất tiên dược này vậy.

 

Tiên thổ xuất hiện được 2 tháng thì 1 con hồng mã tiến đến. Nếu một vị đại năng ở đây sẽ vui mừng mà tận lực đánh giết hồng mã. Bởi vì đây chính là Xích Huyết Mã, 1 trong 12 thần thú của Cửu Giới. Xích Huyết Mã giá trị nhất nằm ở huyết dịch. Mỗi một giọt máu của Xích Huyết Mã đều có giá trị liên thành, đủ cho Thiên cấp động tâm.

 

Xích Huyết Mã cũng bị tiên thổ hấp dẫn đến. Nó nhìn toàn cảnh một hồi, rồi tiến vào cấm khu. Điều kỳ lạ là Thủ Hộ Tre không tấn công Xích Huyết Mã. Dường như nó biết Xích Huyết Mã cường đại, không phải một cây tiên dược như nó có thể chống lại.

 

Xích Huyết Mã nhìn đứa bé há miệng nuốt từng giọt sữa từ Vú Sữa, lại nhìn Thủ Hộ Tre vươn mình che chắn trước đứa bé, đã đoán ra được phần nào tình huống. Xích Huyết Mã cảm thán, nói:

 

“Cha mẹ hi sinh thân mình bảo vệ con cái. Đây chính là tình cảm lớn lao nhất thế gian. Ta cùng đứa bé này có duyên, vậy để ta thay 2 ngươi nuôi dạy nó”

 

2 cây tiên dược giống như có linh tính, lại như nghe được lời Xích Huyết Mã, rung rung cành lá như là vui sướng đồng ý. Thủ Hộ Tre cũng thu lại thân mình, không còn ngăn cách Thanh Phong với Xích Huyết Mã.

 

“Con trai, ta tặng con một giọt máu để chúc phúc ngươi mạnh khỏe”

Xích Huyết Mã tiến đến gần đứa bé. Từ trên trán Xích Huyết Mã bay ra 1 giọt tinh huyết. Chỉ cần là huyết dịch bình thường của nó đã có giá trị rất cao, gần với Giới Thủy. Giọt tinh huyết kia càng là vượt xa huyết dịch bình thường, là bảo vật vô giá không một ai có, trừ khi Xích Huyết Mã tự nguyện, hoặc nó bị đánh chết và luyện hóa.

 

Giọt tinh huyết rơi vào giữa trán Thanh Phong, hòa cùng huyết dịch trong cơ thể đứa bé. Một lát sau, huyết dịch Thanh Phong một lần nữa biến đổi nghiêng trời lệch đất. Vốn dĩ huyết mạch của Thanh Phong đã được tiên hóa, nay còn có thêm huyết mạch thần thú tăng phúc, huyết mạch của hắn đã trở nên khó lường vô cùng, sánh ngang với huyết mạch của thánh thú.

 

Nhìn ngắm đứa bé trước mặt, Xích Huyết Mã cảm thán

“6 vạn năm sống trên đời, gặp qua vô số nhân loại, yêu thú, ta chưa từng thấy một cơ thể nào hoàn mỹ như này. Tương lai của ngươi có vô hạn khả năng!”

 

Thanh Phong lớn lên trong sự dạy dỗ của Xích Huyết Mã. Thức ăn hàng ngày của hắn, ngoài bảo dược, thịt yêu thú thì Vú Sữa Quả là thành phần không thể thiếu.

 

Trên toàn Cửu Giới, ngoài trừ Thanh Phong, không có bất kỳ ai có được may mắn ăn tiên dược hàng ngày như thế. Cơ thể của hắn, căn cơ của hắn đã là vững chắc không gì sánh được.

 

Xích Huyết Mã đã từng có mấy vạn năm thân hóa nhân loại, gia nhập hồng trần. Ánh mắt của nó, kiến thức của nó thuộc về hàng đỉnh tiêm Cửu Giới. Công pháp, võ kỹ, phương thức rèn luyện nó truyền cho Thanh Phong đều không có nửa điểm sửa chữa.

 

Thanh Phong thừa hưởng thiên phú và niềm yêu thích luyện khí từ cha. Vì vậy hắn song tu võ đạo, Luyện khí đạo. Sách học và tài liệu luyện khí đều nằm trong Không Vật của cha hắn.

 

Lên 5 tuổi, Thanh Phong bắt đầu luyện võ. Từ luyện thể cảnh cho tới Giáp Linh cảnh, Xích Huyết Mã không cho phép Thanh Phong sử dụng thánh khí, vì nhục thân, nguyên khí của hắn đã quá vượt trội so với người khác.

 

Lên Cự Linh cảnh, Thanh Phong ngao du thiên hạ để rèn luyện, tìm kiếm Đạo của bản thân. Thủ Hộ Tre tự tách ra 1 nhánh phụ làm vũ khí cho hắn, phẩm cấp tương đương Bách Thánh Khí.

 

Đột phá lên Hoàng cấp, Thanh Phong có được Đạo Thần Thông Phong Hỏa Song Đồng. Mắt phải màu xanh lá, có năng lực điều khiển phong, tăng cường uy lực cho phong võ kỹ. Mắt trái màu hồng hỏa, có năng lực điều khiển hỏa, tăng cường uy lực cho hỏa võ kỹ.

 

Đột phá lên Huyền cấp, Thanh Phong có được Đạo Thần Thông Cuồng Bạo Nguyên Khí, có tác dụng tăng cường sức mạnh cho nguyên khí. Võ kỹ đánh ra lực lượng tăng lên một mảng lớn.

 

Thời điểm còn đang là Hoàng cấp tu vi, Thanh Phong tình cờ gặp được Hắc Thiết Thố non, một loại yêu thú cấp 11, hậu duệ của Xích Huyết Mã. Nhờ giọt tinh huyết của Xích Huyết Mã, Hắc Thiết Thố tự nguyện đi theo phò ta Thanh Phong, nhận Thanh Phong làm chủ nhân, ký Hiệp Ước Linh Thân. Giống như Tiếu Ngạo và Đại Địa Ngưu Ma Vương, hiện giờ Hắc Thiết Thố cũng đang tự mình rèn luyện, rời xa chủ nhân.

 

Thời điểm lên Huyền cấp, Thủ Hộ Tre tách ra 1 trong 3 thân chính làm vũ khí mới cho Thanh Phong. Không cần luyện khí, bản thân nó đã là một kiện Bán Thần Khí. Nói cách khác, cây côn mà Thanh Phong sử dụng để chiến đấu với Trần Lương chính là 1 kiện Bán Thần Khí.

 

Trần Lương không ngờ hành động mà bản thân cho là công bằng, lại khiến hắn chịu thua thiệt.

 

———-

Chương sau đánh nhau kinh hơn cả trận Diêm Quỷ. Mời các bạn hóng xem

 

 

Chương 209: Đả Kích Tinh Thần

Trần Lương cùng Thanh Phong đều chuẩn bị đánh ra đòn tấn công mạnh hàng đầu của mình. Phía bên Trần Lương, Chiến thần Atula cùng 2 Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo và Hủy Diệt Nguyên Khí đều đã được thi triển. Qua đòn tấn công lúc trước, hắn đã nhìn ra được đối phương bất phàm.

 

Về phần Thanh Phong, thần thông của hắn là Tinh linh hóa hình trông từa tựa Xích Huyết Mã, chỉ chưa biết là liệu nó có được bao nhiêu phần sức mạnh của chính chủ. Có điều Thanh Phong lại chưa sử dụng Đạo Thần Thông. Trước nay hắn không thích sát sinh, chỉ muốn đánh gục đối thủ. Đối với Thanh Phong, việc bản thân sử dụng Bán Thần Khí đã là quá ưu thế rồi.

 

Trần Lương mới thi triển Hải Hoàng Thương được một nửa, nhìn thấy Thanh Phong tiếp tục đánh ra võ kỹ là Phong Hỏa Luân, thì đột nhiên dừng lại, quyết định chỉ sử dụng một nửa sức mạnh của võ kỹ.

 

Một đợt sóng thương va chạm với 1 bánh xe được tạo nên bởi hỏa vòng ngoài và trục làm từ phong. Phong Hỏa Luân lấy hỏa làm chủ công, phong làm trợ lực, tăng cường sức hủy diệt của hỏa diễm.

 

Đúng như Thanh Phong dự đoán, Phong Hỏa Luân dễ dàng phá tan võ kỹ của đối phương, tiến đánh trực tiếp kẻ địch.

 

Nhìn Phong Hỏa Luân mang theo nhiệt hỏa hừng hực, nóng đến vạn độ, ập đến, Trần Lương lại không mảy may lo lắng. Hắn thậm chí còn không thèm lấy Địa Long Thương phòng thủ, chỉ giơ ngực ra đón đỡ.

 

Phong Hỏa Luân va vào Trần Lương, đẩy văng hắn ra sau trăm trượng. Thanh Phong chứng kiến Phong Hỏa Luân gần như không suy giảm mấy sau khi đối đầu với trận mưa thương, hắn thở dài:

 

“Hình như ra tay quá mạnh rồi. Không ngờ hắn chỉ giỏi thân pháp, còn võ kỹ lại yếu đến như vậy. Kiểu này không chết cũng trọng thương”

 

Có điều, chứng kiến cảnh tượng khi Phong Hỏa Luân tan đi, Thanh Phong phải dụi mắt 3 lần. Hắn không nghĩ rằng đối phương không những không trọng thương, mà còn hoàn hảo không chút tổn hại.

 

“Ngươi, ngươi không bị thương?” Thanh Phong hỏi.

 

“Ta có nhục thân vô địch, kim cương bất hoại thể. Cho ngươi đánh thoải mái. Còn phong hỏa tuyệt kỹ nào liền đưa hết ra, kẻo ta ra tay, ngươi sẽ không còn cơ hội” Trần Lương thản nhiên nói.

 

Thanh Phong hít vào 1 hơi thật sâu. Lần đầu tiên có kẻ dám thách thức hắn như vậy. Không giữ lại một chút nào, Thanh Phong sử dụng cả 2 Đạo Thần Thông Phong Hỏa Song Đồng và Cuồng Bạo Nguyên Khí vào tuyệt chiêu Phong Hỏa Luân để tấn công kẻ địch.

 

Nhìn thấy hỏa diễm hừng hực, đốt cháy không gian, Trần Lương cũng có chút đề phòng. Hắn kích hoạt Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, đưa lực lượng phòng thủ của bản thân lên cao một bậc. Thực ra cái hắn quan ngại không phải là vòng lửa nóng trăm ngàn độ, mà là trục bánh xe làm từ gió.

 

Bá Vương Quỷ Diện Giáp, đến một đòn toàn lực của Địa cấp hậu kỳ võ giả hỏa thuộc tính còn không vượt qua được nó, thì dù Thanh Phong có mạnh hơn nữa cũng không thể dùng hỏa diễm đả thương được Trần Lương.

 

Lần giao phong thứ 2, Trần Lương còn không thèm thi triển Hải Hoàng Thương, để cơ thể nhận 100% lực tấn công của Phong Hỏa Luân. Điều này càng khiến Thanh Phong ngạc nhiên tột độ. Hắn nghĩ thế nào cũng không ra lực phòng thủ của đối thủ lại mạnh đến biến thái như vậy.

 

“Sao hả, trình độ của ngươi chỉ ở mức này thôi sao? Gãi ngứa cho ta còn không đủ” Trần Lương cười cười nói nói.

 

Thanh Phong vô cùng tức giận. Hắn từng sử dụng Phong Hỏa Luân, một đòn giết chết 1 vị Huyền cấp thất huyệt, mà giờ đây lại bị đối phương cười nhạo. Nhưng hắn cũng đã nhận ra được điều gì đó.

 

“Nếm tiếp 1 chiêu của ta” Thanh Phong nói.

 

“Bao nhiêu chiêu cũng được” Trần Lương nhàn nhã đáp.

 

Thanh Phong không tiếp tục sử dụng côn tấn công, mà chuyển sang thối pháp. Hắn hít sâu, hét lên 1 tiếng

“Tiểu Liên Cước”

 

Thân thể ngửa ra sau, 2 chân Thanh Phong đá liên tục về phía Trần Lương. Tốc độ 2 chân của hắn nhanh đến nỗi gần như biến mất. Phía trên cao, Tinh linh hóa hình của hắn cũng phối hợp, giơ lên 2 chân trước liên tục đá cùng chủ nhân.

 

Mỗi một cước của Thanh Phong sẽ tạo ra 1 cước khí tấn công về phía trước. Vô số cước khi lấy tốc độ âm thanh bắn về phía Trần Lương.

 

Một màn vô tận cước khí lại khiến Trần Lương mỉm cười, nói:

“Ta rất thích trò này”

 

Trò mà hắn nói, chính là sử dụng thân pháp tránh né cước khí bay đến. Từng đợt, từng đợt cước khí lao vào người Trần Lương, nhưng đều chỉ xuyên qua thân ảnh của hắn, còn người thật liên tục di chuyển ngắn với tốc độ nhanh như thiểm điện.

 

Thanh Phong dừng lại, sau khi toàn bộ ngàn vạn cước khí của hắn đều không có một cái nào trúng đích.

 

Không nói một lời, mặc kệ Trần Lương một bộ dáng dương dương tự đắc, Thanh Phong tiếp tục thi triển một võ kỹ khác, Phong Thần Thối.

 

Hắn giơ chân phải vượt quá đỉnh đầu, một hư ảnh cự đại thần thối hiện ra. Cùng với đó, Tinh linh hóa hình cuồn cuộn xông lên bờm lớn, quấn quanh hư ảnh thần thối. Thần thối thành hình, mắt phải của Thanh Phong liền tỏa ra quang mang nhàn nhạt. Thần thối trở nên ngưng thật hơn mấy phần.

 

Cảm nhận uy áp đến nghẹt thở của thần thối, Trần Lương trở nên ngưng trọng hơn nhiều, thi triển tất cả thủ đoạn vào Hải Hoàng Thương. Lúc này đây mới là thực lực chân chính của Hải Hoàng Thương.

 

Thần thối từ trên thiên khung bổ xuống 1 cước, khiến mặt biển dưới chân bọn hắn gần như tách ra làm hai. Một đợt sóng thần chứa ngàn vạn chiến thương xông lên đối chọi thần thối.

 

Lần này mới chính thức là trận giao phong giữa hai người. Thần thối, tựa như một tôn thần linh đối chọi với thiên quân vạn mã.

 

Đến cuối cùng, thiên quân vạn mã sụp đổ, ngàn vạn chiến thương tan biến không còn. Nhưng ở phía đối diện, thần thối cũng hao hết sức mạnh, bổ không tới người Trần Lương.

 

“Ta hiểu rồi, hỏa không có tác dụng với ngươi. Một chiêu tiếp theo nếu còn không làm gì được người, ta sẽ rời đi” Thanh Phong nói dứt lời, liền thi triển một võ kỹ khác sử dụng đến thanh côn.

 

Giầy của hắn là 1 kiện Thiên Thánh Khí. Côn của hắn là 1 kiện Bán Thần Khí. Chỉ riêng điều này đã đủ để đợt tấn công tiếp theo sẽ mạnh hơn không chỉ 10 lần. Mà võ kỹ hắn sắp thi triển lại ngang hàng với Phong Hỏa Luân, sức phá hoại không phải bàn.

 

Thanh Phong giơ côn lên, khuấy động liên tục, một vòi rồng khổng lồ dần hình thành. Vòi rồng không đơn giản được tạo ra từ gió, mà trong đó còn ẩn chứa phong nhận sắc bén, di chuyển  với tốc độ cực cao. Mỗi một phong nhận trong vòi rồng đều tương đương với phong nhận tại trung tâm của hòn đảo bọn hắn vừa rời đi.

 

Không dừng lại ở đó, bên trong vòi rồng còn được bổ sung hỏa diễm, tăng cường mức độ cuồng bạo của phong bạo. Phong Hỏa Song Đồng tỏa ra quang mang nhàn nhạt, cho thấy Thanh Phong đã vận dụng lớn nhất năng lực của Đạo Thần Thông, đẩy sức mạnh hủy diệt của vòi rồng tới mức tận cùng.

 

Năng lực của Phong Hỏa Song Đồng là điều khiển phong cùng hỏa. không chỉ có tác dụng tăng cường cho võ kỹ của bản thân, còn có thể hạn chế thuộc tính phong, hỏa của người khác.

 

Bên trong vòi rồng chính là một thế giới hủy diệt. Huyền cấp võ giả phổ thông rơi vào sẽ bị cắt ra ngàn mảnh. Mỗi một mảnh lại bị thiêu đốt tan thành tro bụi.

 

Trần Lương tự biết vòi rồng không tầm thường, đành phải sử dụng đến Huyết Khởi Chú cùng Đế Nhất. Vòi rồng đã đi được một nửa quãng đường, một thanh huyết sắc chiến thương phóng ra, ngăn chặn nó.

 

Cả 2 vừa đâm vào nhau, một chấn động lớn nổ ra, đẩy lui Trần Lương về sau trăm trượng. Vừa ổn định thân hình, hắn vui mừng nhìn Đế Nhất đã đâm thủng 1 lỗ của vòi rồng, đang giằng co đâm tiếp lỗ thứ 2.

 

Niềm vui ngắn chẳng tày gang. Đế Nhất kích thước bị giảm đi nhanh chóng do hàng ngàn phong nhận cắt gọt, gió lốc mài mòn, hỏa diễm thiêu đốt.

 

Chỉ thoáng chốc, Đế Nhất biến mất, vòi rồng lỗ thủng lại phục hồi, tiền về phía Trần Lương. Dung nhan biến sắc, Trần Lương không có nửa điểm chần chờ, vội quay đầu bỏ chạy.

 

Đáng tiếc, còn chưa chạy được bao xa, hắn đã gặp phải lực hút cường đại đến nghẹt thở. Vòi rồng uốn mình, đầu trên của nó giống như một cái miệng khổng lồ, phóng tới hút lấy Trần Lương.

 

Vừa hút, vừa di chuyển về phía con mồi, chẳng mấy chốc Trần Lương đã bị nó hút vào bụng. Nhìn từ phía ngoài, hắn mới chỉ thấy uy áp, gió giật kinh khủng của vòi rồng. Chỉ khi vào đến bên trong, Trần Lương mới thực sự cảm nhận được sức mạnh hủy diệt của nó. Tất cả nguy hiểm đồng thời tấn công hắn.

 

Gió xoáy mạnh tới nỗi Trần Lương đứng không vững, chịu vòi rồng cuốn xoay vòng quanh, vô lực phản kháng, thân bất do kỷ.

Phong bạo không đơn thuần là gió xoáy, mà ẩn chứa năng lượng hủy diệt kinh khủng, có thể mài mòn những kiện phàm khí cứng rắn nhất.

Phong nhận thì sắc bén đến cực điểm. So với nó, phong nhận tại hòn đảo kia không thấm vào đâu.

 

Chỉ duy có hỏa diễm không ảnh hưởng được Trần Lương nhờ bảo vệ từ Bá Vương Quỷ Diện Giáp.

 

Mặc dù đang mang trên nguyên khí 1 kiện Bán Thần Khí bảo giáp, lại có nguyên khí phòng hộ được kích hoạt Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí, nhưng chỉ được thời gian 2 nén nhang, tầng phòng hộ này cũng bị phá tan.

 

Nhục thân của Trần Lương hoàn toàn lộ ra trước hàng ngàn phong nhận. Từng chiếc phong nhận chém vào cơ thể hắn vang lên từng tiếng “keng” như chém vào thạch thiết.

 

Lớp da bên ngoài của Trần Lương không còn giống da người, mà đã trở nên vàng óng ánh, thậm chí tỏa ra 1 tầng hoàng kim quang mang nhàn nhạt.

 

Mặc dù chưa bị chém đứt người, nhưng lục phủ ngũ tạng của hắn đã dần thụ thương. Phong nhận chém vào Bá Vương Quỷ Diện Giáp còn có thể giúp hắn đẩy lui lực lượng. Có điều những phong nhận chém trực tiếp vào cơ thể, cho dù không chảy máu, nhưng dư lực vẫn còn phá hoại nội thể của hắn.

 

Nước chảy đá mòn, cho dù là kim cương bất hoại nhục thân, bị chém mãi cũng phải bị phá. Phong nhận bắt đầu chém đứt được lớp kim giáp của Đế Vương Đạo. Càng nguy hiểm hơn, năng lực hồi phục của hắn bị phong bạo, phong nhận hạn chế, không thể nhanh chóng sửa chữa cơ thể.

 

Đã có máu chảy ra trên mặt Trần Lương.

 

Một suy nghĩ tuyệt vọng lóe lên trong đầu hắn, trốn vào Tiểu Cửu Giới. Nhưng ngay lập tức, hắn loại bỏ ý định này. Hắn không phục. Đối phương rõ ràng bằng hắn tu vi, sử dụng võ kỹ cùng hắn đánh công bằng. Chỉ vừa chảy máu, hắn đã vội trốn vào Tiểu Cửu Giới, vậy sau này còn mặt mũi nào nhìn thiên hạ.

 

Thời điểm gặp tên điên biến thành Huyết Lân Thú, có 2 lí do khiến Trần Lương không do dự tiến vào Tiểu Cửu Giới.

Thứ nhất, tên kia là Huyền cấp tam huyệt, dù sao vẫn là hơn hắn 3 cái tiểu tu vi cấp độ.

Thứ hai, đối thủ hóa thành yêu thú, không còn sự so sánh về võ kỹ, về rèn luyện.

 

Cho dù đang rơi vào hiểm cảnh, cơ thể thân bất do kỷ, bị vòi rồng xoay vòng quanh, Trần Lương vẫn cắn răng chịu đựng hàng ngàn phong nhận chém vào người. Trong đầu hắn đã không còn bất kỳ suy nghĩ gì, hoàn toàn trống rỗng, tập trung phòng thủ.

 

Nguyên khí trong người hắn không ngừng tuôn ra ngoài bảo vệ cơ thể, và cũng nhanh chóng bị đánh tan. Nhưng hắn không bỏ cuộc, bảo vệ được đến đâu hay đến đấy.

 

Lần đối đầu này quả thực là một đả kích tinh thần không nhỏ với hắn.

 

 

Chương 210: Giờ Mới Bắt Đầu Trận Chiến

Thanh Phong đứng chăm chú quan sát vòi rồng, tinh thần lực tỏa ra bao phủ xung quanh nó. Không phải hắn lo lắng đối thủ chạy trốn hay tấn công, mà là để chắc chắn Không Vật của đối phương không bay đi mất.

 

Thời gian 5 nén nhang trôi qua, Thanh Phong tin tưởng kẻ bên trong vòi rồng không chết cũng bị trọng thương, đến cuối cùng hẳn phải chết không nghi ngờ. Hắn có chút tiếc nuối, lẩm bẩm:

“Thật đáng tiếc, lâu rồi mới gặp được 1 người khiến ta phải dốc toàn bộ lực lượng để được sảng khoái chiến đấu”

 

Thanh Phong đơn độc đứng giữa bao la đất trời, nhìn vòi rồng từ từ tiêu hết năng lượng mà tan biến. Hắn có chút khựng lại khi nhìn thấy 1 thân ảnh vẫn vừng vàng đứng thẳng sau khi trực tiếp chịu đựng đòn công kích hủy diệt.

 

Thậm chí, sau khi quan sát 1 lúc, Thanh Phong còn ngạc nhiên hơn khi thấy đối phương tuy máu me khắp người, nhưng dường như không quá trọng thương. Ánh mắt, tinh thần và cơ thể kia có vẻ rất chắc chắn.

 

Trần Lương là người mở miệng trước:

“Cây côn trong tay ngươi có phẩm chất gì?”

 

Thanh Phong tỉnh lại, nhìn nhìn vũ khí của hắn, do dự một lúc rồi nói:

“Bán Thần Khí”

 

Trần Lương nghe xong như trút được gánh nặng. Hít một hơi thật sâu rồi đổi vũ khí, lấy ra Khuyển Dạ Xoa. Nhìn thấy một màn này, Thanh Phong hỏi ngay:

“Cây thương kia, cây thương này…?”

 

“Cây thương kia là Thiên Thánh Khí. Cây thương này là Bán Thần Khí. Chúng ta giờ mới bắt đầu trận chiến”

 

“Ồ. Vậy cho ta hỏi, ngươi tu vi đến đâu?” Thanh Phong buột miệng hỏi. Hắn tự biết tu vi của mỗi người, đặc biệt kẻ địch là không nói ra, hoặc là nói dối.

 

“Ta với ngươi cùng cảnh giới, Huyền cấp sơ giai” Trần Lương nói thẳng

 

Thanh Phong không những không lo lắng, còn cười lên:

“Hay lắm. Đây là lần đầu tiên ta thấy 1 kẻ khác ngoài ta sử dụng Bán Thần Khí. Và ngươi cũng là người đầu tiên có thể cùng cảnh giới khiến ta dốc toàn lực. Nào, chúng ta chiến, chiến cho long trời lở đất”

 

Thanh Phong tiếp tục sử dụng cây côn của hắn thi triển ra vòi rồng. Võ kỹ này của hắn tên là “Đại Phong Trùng”, chuyên nuốt kẻ địch vào trong bụng để hủy diệt.

 

Trần Lương tiếp tục sử dụng Đế Nhất cùng Huyết Khởi Chú. Huyết Vô Thần sử dụng đến lần thứ 3 là đã cực hạn, suy giảm thọ nguyên. Còn Trần Lương có lượng huyết dịch dồi dào và cường đại hơn nhiều, nên tối đa của hắn là 6 lần.

 

Đế Nhất do Khuyển Dạ Xoa thi triển lớn hơn nhiều so với Địa Long Thương. Trần Lương ngưng trọng, phóng Đế Nhất đâm vào Đại Phong Trùng. Chỉ trong chốc lát, Đế Nhất cắt đôi thân ảnh Đại Phong Trùng, dùng tốc độ thiểm điện đâm vào Thanh Phong.

 

Thanh Phong vội vã chống lên phòng ngự của mình. Song đồng tỏa sáng, trước mặt hắn hiện lên 1 tấm lưới do phong hỏa đan xen vào nhau, tăng cường cho nhau.

 

Đế Nhất như một đại ngư đâm sầm vào phong hỏa võng, kéo căng nó ra đằng sau. Phong hỏa võng giằng co cùng Đế Nhất. Một bên toàn lực đâm về phía trước, một bên muốn đẩy con mồi lùi về sau. Phong Hỏa Song Đồng của Thanh Phong đã được vận dụng đến tận cùng.

 

“Bùm”

 

Một tiếng nổ vang lên. Đây là âm thanh được tạo ra do Đế Nhất kích nổ khi đâm vào người Thanh Phong sau khi phong hỏa võng bị xé mở.

 

Vụ nổ mạnh tới nỗi đẩy văng Thanh Phong lùi về sau tới mấy trăm trượng mới dừng lại, cơ thể be bét máu, trông như một huyết nhân.

 

Đối chiến thua trận, Thanh Phong không những không tức giận, mà ngược lại càng hưng phấn, mặt mày rạng rỡ, nói:

“Hay lắm, tiếp tục chiến. Cùng ta so chiêu mạnh nhất, xem chúng ta ai có công kích mạnh hơn”

 

Không chờ đối phương hồi đáp, Thanh Phong liền thi triển Phong Hỏa Luân. Mục đích của hắn không phải là kích thương Trần Lương, mà chỉ muốn đánh bại mũi huyết thương của đối thủ.

 

Phong Hỏa Luân đã thành hình, nhưng Trần Lương lại chỉ đứng yên đó, nhìn chằm chằm Thanh Phong, không hề có động thái xuất chiêu.

 

“Ngươi mau xuất ra mũi huyết thương kia” Thanh Phong hô lớn

 

Trái ngược với tâm trạng mong chờ của hắn, Trần Lương lãnh đạm nói:

“Ta không chơi với ngươi. Mục tiêu của ta là đánh bại ngươi. Với ta, đây là một trận chiến không được phép bại”

 

“Ngươi!” Thanh Phong không biết phải nói gì. Phong Hỏa Luân của hắn đã hiển hóa được một lúc, không thể giữ lại, đành phải cho phóng về phía Trần Lương.

 

Không có gì bất ngờ xảy ra, Bá Vương Quỷ Diện Giáp hấp thu toàn bộ hỏa diễm, bảo hộ Trần Lương hoàn hảo không một vết thương.

 

“Đánh đi, chỉ cần ngươi có thể phá hủy được Phong Hỏa Luân, ta sẽ không cùng ngươi tranh giành Ngũ Hành Giới Hoa” Thanh Phong nói

 

“Ngũ Hành Giới Hoa không phải vấn đề. Trước giờ ta vẫn nghĩ mình vô địch cùng cảnh giới. Chỉ khi gặp ngươi ta mới nhận ra bản thân đã quá kiêu ngạo, mắt đặt quá đầu. Vòi rồng của ngươi đã giúp ta tỉnh ngộ. Thời điểm bên trong đó, ta đã thề trận chiến này không được phép thất bại trước ngươi. Vì vậy, ngươi muốn chơi, lần sau gặp lại ta chơi với ngươi. Còn bây giờ, ta sẽ dốc toàn bộ tâm lực, dùng mọi thủ đoạn chiến với ngươi. Bao gồm cả việc tận dụng Bán Thần Khí bảo giáp”

 

“Ngươi nói rất hay, cũng rất hợp ý ta. Mong là tương lai chúng ta có thể trở thành bằng hữu. Nhưng điều kiện là ngươi sống sót trước đòn tấn công cuối cùng này. Thông báo trước để ngươi chuẩn bị, công kích tiếp theo ta từng dùng ở Hoàng cấp để đánh trọng thương 1 Địa cấp sơ kỳ”

 

“Được, nhất chiến phân thắng bại”

 

Trong khi bọn hắn trao đổi, các vết thương trên cơ thể Thanh Phong dần phục hồi với tốc độ mắt thường thấy được. Trần Lương không ngạc nhiên về điều này. Đối phương chiến lực phi thường, thì nhục thân, cơ duyên đạt được hẳn cũng thuộc loại quý hiếm. Hắn có được Giới Thủy, thì kẻ khác cũng có thể có được Giới Thủy hay thiên tài địa bảo khác.

 

Tay phải Thanh Phong giơ côn tre thẳng lên trời cao, một hư ảnh khổng lồ thân tre hiện ra, cao ngàn vạn trượng, có ngàn vạn đốt, xuyên phá 9 tầng mây. Hắn đang kích hoạt đặc kỹ duy nhất của kiện Bán Thần Khí trong tay. Nguyên khí từ trong đan điền và Nhân Sinh của hắn tràn ra ngoài như thác lũ.

 

Phía bên này, Trần Lương kích hoạt đặc kỹ thứ 2 của Khuyển Dạ Xoa rồi tung nó lên trên. Khuyển Dạ Xoa lơ lửng giữa không trung, như 1 đầu quái vật hung ác hút nguyên khí của Trần Lương, tạo ra 1 hư ảnh hình sói. Có điều hình dạng hư ảnh không giống Khuyển Dạ Xoa, mà là của Thiên Linh Khuyển.

 

Đặc kỹ của Khuyển Dạ Xoa và côn tre giống nhau, đều là sử dụng một lượng lớn nguyên khí trong cơ thể người điều khiển để kích phát ra bản thể của Bán Thần Khí tấn công kẻ địch. Đây cũng là đặc kỹ phổ biến có trong nhiều loại Bán Thần Khí.

 

Nguyên khí của người sử dụng càng mạnh, bản thể của Bán Thần Khí càng mạnh. Nguyên khí của người sử dụng càng nhiều, thời gian sử dụng bản thể càng lâu.

 

Có điều 1 nhược điểm của đặc kỹ loại này là Bán Thần Khí sử dụng xong cần thời gian dài hấp thu linh khí từ thiên địa để hồi phục mới có thể tiếp tục sử dụng. Tốc độ hồi phục phù thuộc vào số lượng và chất lượng linh khí.

 

Trần Lương cắm Khuyển Dạ Xoa vào địa mạch trong Tiểu Cửu Giới thì cần khoảng 3 năm là hồi phục. Thanh Phong cắm côn tre vào tiên thổ nhà hắn thì cần 2 năm. Còn nếu để bên ngoài, có thể cần đến 30 năm, 40 năm để hồi phục.

 

Thần thú và tiên dược thành hình, chấn động thiên địa. Thiên Linh Khuyển gầm lên 1 tiếng tạo ra sóng âm xung kích không gian. Mặt biển bị chấn động tạo ra sóng lớn cao đến mấy chục trượng. Sóng âm tiến tới gần Thanh Phong, Thủ Hộ Tre rung lên 1 tiếng, chấn tan sóng âm.

 

Dưới chân Trần Lương và Thanh Phong, mặt biển bị lõm xuống tạo thành  2 xoáy nước rộng tới 10 trượng. 3 dặm xung quanh bọn hắn, biển cả gào thét, tạo ra hàng trăm đợt sóng thần cao tới 30 trượng. 10 dặm bán kính đều thụ ảnh hưởng, biển động không yên, động vật cùng yêu thú đều cảm nhận nguy hiểm mà rời xa chiến trường.

 

Trận chiến bắt đầu, cả Thiên Linh Khuyển và Thủ Hộ Tre đồng thời tấn công. Thủ Hộ Tre từ thiên khung giáng xuống đầu thần thú. Thiên Linh Khuyển toàn lực tát vào cây tiên dược. Cả 2 đều không chịu thối lui nửa bước, liên tục tấn công đối phương.

 

Trần Lương đả tọa, tập trung tinh thần điều khiển thần thú từ xa. Thanh Phong cầm trong tay côn tre, trực tiếp điều khiển tiên dược. Cả 2 chiến đấu bất phân thắng bại. Cuộc chiến chuyển thành thi đấu về lượng nguyên khí của 2 người sử dụng.

 

Mỗi một tích tắc thời gian, lượng nguyên khí từ đan điền và Nhân Sinh của 2 đấu thủ đều tiêu hao nhanh đến chóng mặt.

 

“Rầm”

 

Kết quả cuộc chiến đã ngã ngũ. Hư ảnh tiên dược bị thần thú phá tan. Nguyên khí của Thanh Phong cạn kiệt không còn chút nào.

 

Chưa dừng ở đó, Thiên Linh Khuyển sau khi đập nát Thủ Hộ Tre, tiếp tục xông đến tấn công Thanh Phong. Từ những gì xảy ra, có thể đoán được lực lượng của hư ảnh Thiên Linh Khuyển tương đương với Địa cấp trung kỳ, hoặc chí ít là sơ kỳ đỉnh. Nếu nhận 1 kích này, chỉ sợ Thanh Phong thân tử đạo tiêu.

 

———-

Liệu Thanh Phong sẽ rơi vào hạ tràng gì? mời đón xem chương sau.

[ GÓC NHỜ VẢ ] Mình có kênh youtube truyện audio, nhờ ae vào ấn nút “Theo dõi”. Xin đa tạ
https://www.youtube.com/channel/UC-F_STU4iFpe6g5YnBwIl1g

Leave a Reply