Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 21 – 30

Chương 21: Quán Quân

Nửa ngày nhanh chóng trôi qua.

 

Đối thủ mở màn ngày hôm nay của Trần Lương chính là Ưng Sát, người đã có cuộc chạm trán nhỏ trong vòng thi thứ 3 vào Thiên Khung Phái. Lúc đó Trần Lương chỉ là Vạn Nhiên trung kỳ, không thể đấu lại Tiên Linh cảnh được và cũng không cần thiết phải đánh lại làm gì, nên Trần Lương đã bỏ chạy.

 

Lúc này gặp lại kẻ đã tấn công mình, Trần Lương rất muốn đập tên này một trận.

 

Trận đấu còn chưa bắt đầu, Ưng Sát mở lời chào

 

“Trần đệ, ta là Ưng Sát, Tiên Linh sơ kỳ, rất mong được thỉnh giáo”

 

“Tại hạ Trần Lương, Vạn Nhiên đại viên mãn, rất mong được thỉnh giáo” thấy đối thủ khách sáo, Trần Lương cũng đáp lại.

 

“Trận đấu bắt đầu” quan phán xử hô to.

 

Ưng Sát ngay lập tức thi triển thần thông mọc ra 2 cánh sau lưng. Hắn hoàn toàn coi Trần Lương là đối thủ ngang tài ngang sức với mình. Trong tay hắn là thanh đao lửa thập phần nóng bỏng

 

Trong khi Trần Lương cầm thương lao đến, Ưng Sát dùng 2 tay giơ đao lên trên ngưng tụ ra 1 quả cầu lửa to bằng đầu người rồi chém về phía trước.

 

Trần Lương dùng Thương Phá Sơn chém cầu lửa. 2 bên va chạm tạo ra một vụ nổ nhỏ đẩy Trần Lương lùi về sau 3 bước.

 

Chiêu đầu tiên kết thúc, phần thắng nghiêng về phía Ưng Sát. Tuy Trần Lương chưa gặp phải thương thế gì, nhưng phía dưới đã có tiếng vỗ tay cùng hò reo

 

“Hay lắm Ưng Sát, đánh chết tên Trần Lương”

 

“Ưng Sát cố lên”

 

“Tên hèn hạ Trần Lương cút khỏi sàn đấu”

 

Trần Lương mặc kệ tiếng ồn phía dưới, tiếp tục tiến lên. Ưng Sát tay phải cầm đao lửa chém, tay trái nhém các quả cầu lửa về phía Trần Lương. Các quả cầu này có nhiệt độ cao hơn hẳn so với lần chạm trán tại vòng 3. Một phần vì tu vi của Ưng Sát tăng lên, một phần vì Ưng Sát coi trọng đối thủ hơn nên ra sức hơn.

 

Có điều lúc này cơ thể Trần Lương đã không còn là một cấp độ so với trước. Hắn đã thoát thai hoàn cốt nhờ vào Nhất Sinh Đan. Vì vậy chỉ cần dồn tinh thần lực bao ngoài nắm đấm là đủ để đấm vỡ các quả cầu lửa liên tiếp kia.

 

“Được lắm, tiếp ta một chiêu Hỏa Lang Đao” Ưng Sát chém ra 1 đao, 1 đầu hỏa lang lao về phía Trần Lương như muốn thiêu sống hắn trong miệng lang.

 

Trần Lương ngay lập tức thi triển tuyệt kỹ của mình Cửu Long Thăng Thiên, một con hắc long lao về phía hỏa lang của đối thủ. Một chiêu này tiêu tốn một phần ba nguyên khí của Trần Lương.

 

Đầu hỏa lang to gấp đôi con hắc long. Hai nguyên thú liên tục va vào nhau, dần dần, hỏa lang nhỏ đi như bị hắc long hấp thu. Còn hắc long khí thế không giảm, vẫn mạnh mẽ xông lên, phá tan hỏa lang tiếp tục lao đến tấn công Ưng Sát.

 

Ưng Sát vội vận chuyển mạnh mẽ nguyên khí chém ra 1 đao xuống hắc long. Hắc long đứt làm đôi nhưng Ưng Sát cũng thụ thương, lùi 3 bước.

 

“Võ kỹ của ngươi cấp độ gì vậy” Ưng Sát ngạc nhiên nhìn về Trần Lương, trong đó có đôi nét hoảng sợ.

 

Hỏa Lang Đao là võ kỹ mạnh nhất của hắn, Linh cấp hạ đẳng, được tăng phúc bởi thần thông và còn hơn Trần Lương một cảnh giới vậy mà vẫn bị võ kỹ đối phương hạ gục, hỏi sao không hoảng sợ.

 

“Đáng tiếc vẫn không thể hạ gục hắn” Trần Lương thầm tiếc nuối.

 

Nếu ai đó nghe được lời này chắc sẽ đập đầu vô gối tự sát mất. Tên này áp đảo Tiên Linh cảnh như thế còn không hải lòng. Phải biết Ưng Sát đã ở Tiên Linh cảnh được 2 năm, không phải là dạng mới bước vào Tiên Linh. Đao pháp và thần thông của hắn cũng không tầm thường, có thể đối kháng lại Tiên Linh trung kỳ.

 

Vừa thi triển Cửu Long Thăng Thiên, Trần Lương liền ăn vào 1 viên Hồi Nguyên Đan có tác dụng bổ sung nguyên khí cho cơ thể

 

Trần Lương tay phải thi triển Cửu Long Thăng Thiên, tay trái vung Không Phá Quyền.

 

Ưng Sát thủ thế vung ra 1 đao Thiết Huyết Vô Tình ngăn lại được hắc long. Đây là đao kỹ mạnh nhất của hắn. Một đao chém ra, hiện lên một hư ảnh đao mang to lớn vô cùng tranh phong cùng hắc long.

 

Hắc long bị chém đứt đầu còn đao mang cũng nứt gãy làm đôi.

 

Quyền khí không hư tổn gì đập mạnh vào ngực Ưng Sát, một tiếng nổ mạnh vang lên. Ưng Sát bay người ra sau hộc máu mồm, phải chống thương gượng đứng, một tay che vết thương trên ngực bị lõm sâu.

 

Những người chứng kiến trận đấu đều hít một hơi thật sâu. Trước đó, tất cả đều mong chờ một màn Trần Lương bị hạ gục, thua trong nhục nhã. Bọn hắn còn chuẩn bị sẵn trống để đánh mừng Trần Lương thua cuộc.

 

Không có ai ngờ rằng cuộc chiến lại căng thẳng như vậy, thậm chí Trần Lương còn áp đảo Ưng Sát.

 

Sau 2 chiêu võ kỹ vừa rồi, Trần Lương cũng không còn bao nhiêu nguyên khí. Hắn mang thương cận chiến với Ưng Sát.

 

Cả 2 đều cạn kiệt nguyên khí, nhưng thể lực, khí lực của Trần Lương cao hơn Ưng Sát một cấp độ. Kết cục, Trần Lương đã giành được chiến thắng vất vả sau nửa canh giờ.

 

Trận đấu của hắn kết thúc cuối cùng, những người khác chứng kiến sức mạnh của Trần Lương đều thu hồi vẻ khinh thị với thiếu niên chỉ mới Vạn Nhiên này.

 

Trần Lương sẽ có 1 canh giờ nghỉ ngơi trước khi bước vào trận đấu kế tiếp gặp 1 Tiên Linh cảnh đã chiến thắng dễ dàng đối thủ.

 

Trần Lương vừa vượt qua khe cửa hẹp chiến thắng sẽ phải đối mặt với một võ giả ở trạng thái toàn thịnh, cao hơn hắn 1 cảnh giới và không phải là loại có lực chiến đấu xoàng xĩnh.

 

Trần Lương không quan tâm bất kỳ điều gì khác, ngay khi xuống đài liền ngồi xuống nuốt lấy 3 viên Hồi Nguyên Đan, sử dụng Vạn Ám Quy Nguyên hấp thu dược lực của cả 3 không sót chút nào.

 

“Này, hình như ta vừa thấy Trần Lương nuốt vào 3 viên Hồi Nguyên Đan” một đệ tử nói với người bên cạnh

 

“Hồi Nguyên Đan mỗi lần chỉ có thể hấp thu được 1 viên, cùng lắm với công pháp cao giai thì là 2 viên. Đến viên thứ 3 hoàn toàn là gây áp lực lên cơ thể, khiến cơ thể phải dùng sức để đẩy bớt nguyên khí ra ngoài. Đây hoàn toàn là ăn tham vỡ bụng. Có thể hắn gấp quá mà làm liều hoặc ngươi nhìn nhầm” Người bên cạnh hồi đáp

 

Ngoài hai người ra thì cũng có vài người nữa chú ý đến hành động của Trần Lương. Nói thế nào thì Trần Lương hiện giờ cũng là trung tâm của sự chú ý.

 

Có điều bọn họ không biết rằng Vạn Ám Quy Nguyên là Thiên cấp thượng đẳng công pháp, hoàn toàn là vượt ra ngoài thường thức. Phôi tinh linh của Trần Lương hiện giờ nếu đẩy Vạn Ám Quy Nguyên lên cực hạn có thể đồng thời hấp thu dược lực của 5 viên Hồi Nguyên Đan.

 

Sau gần 1 canh giờ, Trần Lương đã hồi phục toàn bộ nguyên khí cùng thể lực. Các vết thương ngoài da khi giao chiến với Ưng Sát cũng đã tự khỏi.

 

Đối thủ tiếp theo đang chờ hắn là 1 nữ nhân dáng người cao to lực lưỡng. So thể hình, Trần Lương hoàn toàn là bị nàng chèn ép.

 

Thể trạng của nàng không được tốt lắm, nguyên khí chỉ mới khôi phục được chưa đầy một nửa, khắp nơi trên người vẫn là một dạng băng bó.

 

Đối thủ trận trước của nàng thật sự là không tồi, 2 người đấu ngang tài ngang sức. Có điều so ra vẫn kém hơn Ưng Sát một chút.

 

Lúc này nhìn Trần Lương bước lên đài không một vết thương sau trận chiến với Ưng Sát, nữ nhân lực lưỡng tự thấy cánh cửa chiến thắng thật quá nhỏ để nàng bước qua.

 

Nhưng không chiến đã nhận thua thì quả thực nàng không cam tâm. Dù biết không qua nổi cũng phải chiến, đây là một khỏa đạo tâm cần có của cường giả.

 

Nàng nhìn thằng vảo Trần Lương với ánh mắt kiên định, nói:

 

“Ta có 3 chiêu, ngươi đỡ được, ngươi thắng”

 

Nữ nhân lực lưỡng không nhiều lời, hiển hóa ra thần thông của nàng là Tinh linh hóa hình dạng chùy sắt có đinh nhọn, y hệt như binh khí nàng đang cầm trên tay.

 

“Chiêu thứ nhất, Kình Nhân”

 

Nữ nhân hét lớn, giơ chùy sắt lên đập xuống tạo ra một quả cầu khí đầy gai nhọn công kích Trần Lương. Tinh linh hóa hình của nàng cũng theo đó lao về phía trước.

 

Đối mặt với 2 luồng tấn công nặng nề này, Trần Lương tay trái vung Không Phá Quyền cản phá chùy khí, tay phải triển Thương Vô Thủy đâm vỡ tinh linh chùy sắt.

 

“Ầm”

 

Tiếng nổ vang trời kèm một làn sóng không khí đánh dạt về phía 2 người.

 

“Để xem ngươi có khả năng thực hiện chiêu thứ ba không” Trần Lương nói lớn đồng thời thi triển Cửu Long Thăng Thiên.

 

Một con hắc long như phá không mà ra, há miệng rộng bay vút đi như muốn nuốt chửng lấy nữ nhân lực lưỡng.

 

‘”Chiêu thứ hai, Kinh Thiên” Nữ nhân dùng 2 tay giơ lên chùy sắt. Tinh linh hóa hình của nàng phóng to gấp 3, dung nhập vào tư thế của nàng, cùng bổ xuống. Thực ra đây chính là chiêu mạnh nhất của nàng. Một chiêu “Động Địa” được nàng bỏ qua bởi nàng biết, nếu không ra “Kinh Thiên”, nàng chắc chắn sẽ thụ trọng thương mà bại.

 

Một đòn tất sát, tựa như một tôn chiến thần bổ xuống đại chùy của mình giáng vào hắc long.

 

Đại chùy đập hắc long đổ ầm xuống sàn đấu, nhưng đại chùy cũng bị đánh bật lại, cả người nữ nhân lực lưỡng bay ra ngoài sàn đấu.

 

Một vị quản sự lao lên đỡ lấy nàng. Đây chính là người đã thu nhận nàng làm đệ tử thân truyền trong một lần thấy nàng săn giết yêu thú cấp 5.

 

Tại Thiên Khung Phái, khi đệ tử bước chân vào Hoàng cấp cảnh giới sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn. Một là nộp 1000 tinh thạch cấp 1 rời đi Thiên Khung Phái. Hai là tiếp nhận vị trí quản sự, chình thức trở thành một thành viên của Thiên Khung Phái.

 

Khi quản sự có tu vi lên Huyền cấp sẽ được thăng làm trưởng lão.

 

Trưởng môn và Đại trưởng lão đều phải là Địa cấp hoặc Thiên cấp.

 

Vị quản sự lập tức đưa vào miệng nàng 1 viên đan dược chữa thương đồng thời bế nàng rời đi.

 

“Trần Lương thắng” quan phán xử hô to.

 

Bên dưới lúc này có nhiều người vỗ tay ủng hộ Trần Lương. Hắn đã chứng minh cho họ thấy rằng tuy hắn còn nhỏ tuổi, nhưng thực lực thập phần cường đại, vượt cấp giành chiến thắng.

 

Thế giới cường giả vi tôn. Hầu hết các đệ tử ở đây đều không thù oán gì Trần Lương, nên khi thấy một cường giả nhỏ tuổi như này thì các đệ tử đều là khâm phục không thôi. Nhiều thiếu nữ còn đang bắt đầu suy tính đến sau này làm thế nào bắt chuyện tiểu anh tuấn này.

 

“Vũ Như Cương thắng” một âm thanh ở vũ đài bên cạnh đồng thời vang lên.

 

Trần Lương nhìn sang, người duy nhất đang đứng trên võ đài hiện giờ chính là hắc y nhân đã cùng hắn tham gia thi vào Thiên Khung Phái.

 

“Thật là oan gia ngõ hẹp a” Trần Lương

 

“Trận đấu tiếp theo giữa 2 đối thủ là Trần Lương và Vũ Như Cương. Hai ngươi có 1 canh giờ nghỉ ngơi” Quan phán xử nói

 

Vũ Như Cương giơ đao chỉ vào Trần Lương “Trần Lương, có dám đấu luôn không?”

 

“Chiến!” Trần Lương hét to

 

Vũ Như Cương nhảy sang võ đài của Trần Lương vì võ đài của hắn đã không còn nguyên vẹn.

 

“Nếu các ngươi đã muốn thì bắt đầu luôn đi” Quan phán xử đưa ra quyết định bắt đầu trận đấu

 

Cuộc đối đầu giữa 2 kẻ đều là ám thuộc tính, một kẻ dùng thương, một kẻ dùng đao. Cả hai chỉ đứng đó nhưng khí thế đã áp súc đến cực hạn. Một Vạn Nhiên cảnh bình thường đi vào giữa hai người lúc này chỉ sợ sẽ đổ gục xuống trước áp lực này.

 

Trần Lương, một Vạn Nhiên cảnh lần lượt hạ gục từng Tiên Linh cảnh

 

Vũ Như Cương, kẻ đã đánh gục Quan Vân Long trong 10 chiêu

 

“Vũ Như Cương, tiền tài của ta trong tay ngươi, có chết cũng phải dành chiến thắng” Một đệ tử phía dưới chắp tay cầu nguyện, tên này đã đặt cược 1200 điểm cống hiến, là toàn bộ gia sản của hắn vào tên Vũ Như Cương.

 

“Ngươi đã 2 lần vượt qua ta, lần này, chắc chắn ta sẽ giết ngươi” Vũ Như Cương vừa nói, vừa vận dụng thần thông của mình, là một Tinh linh hóa hình dạng Cự nhân cầm đao

 

Hai người giao thủ chiêu thức. Lần này Trần Lương chống đỡ khá chật vật vì phải chống đỡ với 2 đối thủ cùng lúc, Vũ Như Cương và tinh linh của hắn

 

Nhưng bù lại, Trần Lương vẫn hơn về phản xạ và đọc bài đối thủ. Dù sao Vũ Như Cương hay các đối thủ khác trong giải này đều còn quá trẻ tuổi, kinh nghiệm chiến đấu sao có thể phong phú như lão quái ngàn năm tuổi được.

 

Toàn bộ võ trường lúc này chỉ còn tiếng binh khí va chạm. Bên dưới các đệ tử đứng xem đã quên hết thảo luận, chỉ chăm chú theo dõi cuộc chiến cân tài cân sức này, sợ nháy mắt một cái sẽ bỏ qua giây phút phân thắng bại.

 

Thăm dò kết thúc, Trần Lương đang thi triển Cửu Long Thăng Thiên. Vũ Như Cương tiếp chiêu bằng một tuyệt kỹ của hắn, Khai Thiên.

 

Nguyên khí trong người Vũ Như Cương cuồn cuộn đổ vào thanh đao, hiện hóa ra 1 hư ảnh đao mang to lớn, đồng thời bên cạnh hắn, tinh linh cũng giơ lên một đao to lớn gấp 3 lần. Cả 2 đồng thời chém về phía con hắc long đang lao đến.

 

Đao khí phá không mà đến, muốn cắt hắc long ra làm ba. Lần đầu tiên hắc long đã bị chém nổ, nhưng cũng đã phá vỡ được một đao khí và suy giảm đao khí còn lại tới 9 thành.

 

Đao khí chém vào vai Trần Lương, chỉ làm rách áo hắn chứ không thương tổn được thân thể. Trần Lương đã lấy cả nguyên khí, tinh thần lực ra ngăn cản đao khí cộng với sức phòng ngự mạnh mẽ của chính thân thể hắn, muốn thương tổn hắn cũng không phải là điều dễ dàng.

 

“Phòng ngự thật mạnh” Vũ Như Cương cũng phải thầm khen. Tuy đao khí của hắn vượt qua hắc long đã không còn lại bao nhiêu nhưng nếu đổi lại là hắn bị phần đao khí đó chém vào cũng sẽ phải đứt da chảy máu.

 

“Tên này cũng không phải là một Tiên Linh sơ kỳ bình thường” Trần Lương chăm chú nhìn và Vũ Như Cương. Tuy vừa rồi hắn không sao nhưng nếu tiếp tục thế này chắc chắn sẽ bại, phải tìm ra cách tiếp cận để ra sát chiêu.

 

Trần Lương nhanh chóng cầm thương tiếp cận đối thủ. Lần này hắn không dùng thương bằng hai tay mà 1 tay ra quyền, 1 tay thương pháp. Điều này khiến chiến lực của hắn sẽ có phần giảm đi đôi chút. Trần Lương phải cầm sát cán thương, dùng thương như 1 mũi dao đỡ lấy đao của Vũ Như Cương.

 

Trần Lương dùng thương đẩy bật đao ra rồi tay trái vung quyền

 

“So quyền, há ta sợ sao” Vũ Như Cương cũng vung quyền đấm. Tuy hắn không có sở trường về quyền pháp nhưng có lợi thế về nguyên khí, và lại nắm đấm của Trần Lương cũng không phải võ kỹ gì.

 

Vũ Như Cương vừa vung đấm, Trần Lương liền đổi đấm thành trảo, bắt lấy cổ tay của đối phương.

 

Đây chính là sát chiêu của Trần Lương. Hắn đã tu luyện thành công một môn võ kỹ thuộc về ám thuộc tính mà chưa từng sử ra lần nào, đây chính là lúc phát huy tác dụng. Môn võ kỹ này có tên là Hấp Nguyên Công.

 

Để tu luyện được môn võ kỹ này, cần phải có khả năng điều khiển nguyên khí cực cao để có thể dồn nén nguyên khí vượt qua cực hạn, tạo thành một lỗ đen trong lòng bàn tay, có thể hấp thu nguyên khí của bất kể vật gì, trong đó có nhân loại, yêu thú. Nguyên khí hấp thu được sẽ được hấp thu vào cơ thể Trần Lương để sử dụng

 

Lỗ đen trong tay hắn chỉ nhỏ bằng hạt đậu, nhưng để tạo ra được hạt đậu này đã tiêu tốn hơn một nửa nguyên khí của Trần Lương.

 

Để tạo ra lỗ đen này cũng cần thời gian một hơi thở, Trần Lương đã chuẩn bị từ trước. Ngay khi Vũ Như Cương bị Trần Lương bắt lấy tay, nguyên khí trong cơ thể hắn tràn từ đan điền lên tay rồi thoát ra ngoài. Vũ Như Cương đột nhiên cảm thấy suy yếu do cơ thể chưa thích nghi kịp.

 

Nguyên khí thất thoát, cơ thể suy yếu, muốn vận chuyển nguyên khí lên phản công nhưng đều bị thoát ra ngoài, Vũ Như Cương lần đầu gặp phải tình trạng này, không biết phải ứng phó như nào, chỉ có thể vùng vẫy vung đao chém Trần Lương với lượng nguyên khí cực kỳ ít ỏi.

 

Trần Lương lúc này cũng chưa thể ngay lập tức sử dụng lượng nguyên khí tràn vào kia. Hấp Nguyên Công yêu cầu lượng tập trung cực cao để giữ vững lỗ đen hấp thu nguyên khí của đối thủ, vì vậy lượng nguyên khí Trần Lương có thể sử dụng lúc này không hơn Vũ Như Cương là bao.

 

Đều là ám thuộc tính, nên Trần Lương dễ dàng hấp thu nguyên khí của Vũ Như Cương, tăng lên tu vi bản thân. Dù sao thì Vũ Như Cương đã là Tiên Linh, lại có chất lượng ám nguyên khí cũng rất cao, nên hấp thụ nguyên khí của hắn sẽ có lợi cho Trần Lương. Đổi lại là một Tiên Linh kém cỏi thì Trần Lương cũng sẽ không hấp thu vào Phôi tinh linh mà chỉ cất chứa nguyên khí của đối thủ trong đan điền rồi sử dụng.

 

Nếu người bị hấp thu là thuộc tính khác, không phải ám thuộc tính thì Trần Lương cũng sẽ chỉ có thể để nguyên khí của đối thủ thoát ra ngoài mà không thể vận dụng, trừ khi hắn có thêm thuộc tính đó trong đan điền

 

Thực ra nguyên khí Trần Lương hấp thu để tăng tu vi cũng không phải là tất cả, chỉ có một nửa, còn một nửa dùng để duy trì lỗ đen kia.

 

Trong lúc Trần Lương thi triển Hấp Nguyên Công với Vũ Như Cương, khán giả chỉ nhìn thấy là 2 kẻ trên võ đài cầm tay nhau, thu hồi nguyên khí, chuyển sang đấu khí lực, trông như hai Luyện Thể Cảnh thi đấu vậy. So sánh với màn chiến đấu gay cấn lúc nãy thì tương phản đến khó hiểu.

 

Vũ Như Cương thì liên tục gào thét “Bỏ tay ta ra”. Hắn liên tục vùng vẫy nhưng không thể thoát được. Ngay từ lúc bị Trần Lương bắt lấy tay, hắn đã không thể vận dụng nguyên khí, Tinh linh hóa hình cũng đã biến mất.

 

Sau 50 hơi thở, Trần Lương bỏ tay Vũ Như Cương ra, nhảy lùi lại. Lúc này cơ thể hắn rất sung túc nguyên khí, còn Vũ Như Cương thì gần như cạn kiệt nguyên khí.

 

Trong lúc đối thủ còn đang thở dốc, Trần Lương liền sử ra Cửu Long Thăng Thiên. Một hắc long to lớn hiện ra, trúng chiêu này Vũ Như Cương không chết cũng tàn phế, thực ra tỷ lệ chết cao hơn.

 

“Ta chịu thua, ta chịu thua”

 

Trần Lương chuẩn bị vung thương thì Vũ Như Cương vội la lên. Nếu không chịu thua sớm thì cái mạng này cũng không giữ được.

 

Trần Lương đành thu chiêu vì đã có 1 Quan phán xử tiến tới bên cạnh Vũ Như Cương đề phòng Trần Lương cố tình phát chiêu.

 

“Ta tuyên bố, Trần Lương đạt quán quân giải Sơ niên. Sau 1 ngày cải tạo võ trường sẽ tổ chức giải Trung niên” Chưởng môn trên ghế nói to “Trần Lương đi vào điện gặp ta”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương 22: Kẻ Địch

Trần Lương được 1 Quan phán xử dẫn đi trong ánh mắt ngưỡng mộ của đông đảo đệ tử.

 

“Đệ tử tham kiến chưởng môn” Trần Lương chắp tay chào

 

“Giành giải quán quân, cảm giác thế nào?” Chưởng môn hỏi

 

“Rất vui vì có thêm 4 vạn 5000 điểm cống hiến”

 

“Ở đâu thêm 4 vạn?”

 

“Đệ tử đánh cược 2 vạn mình đạt quán quân”

 

“Ngươi mới vào Thiên Khung Phái 1 năm, làm sao kiếm được 2 vạn?”

 

“Ta kiếm được 7 vạn nhờ đánh cược thách đấu”

 

Trưởng môn cười lên ha hả

 

“Ngươi là người kiếm được điểm cống hiến nhanh nhất từ trước tới giờ. Rất thú vị. Ngươi có muốn làm đệ tử thân truyền của ta không?” Chưởng môn nhân đi vào lí do hắn cho gọi Trần Lương.

 

“Có lợi ích gì?” Trần Lương đặt câu hỏi giống như hắn từng hỏi 3 vị trưởng lão đến muốn thu hắn làm đệ tử thân truyền

 

“Cơ hội trở thành trưởng môn của Thiên Khung Phái”

 

Trưởng môn bỏ qua những lợi ích thường nói như hướng dẫn tu luyện, truyền dạy võ kỹ, ban tặng bảo vật và nhiều cơ duyên khác. Hắn biết Trần Lương có tầm mắt rất cao, tu luyện võ kỹ, công pháp đều là thượng đẳng. Vì vậy đưa ra lợi ích cao nhất, lợi ích mà vô số người muốn có.

 

Thiên Khung Phái là gì, là một môn phái hàng đầu Tinh La Vực. Tuy không dám nói là vượt lên trên tất cả môn phái khác, nhưng chắc chắn nằm trong 4 môn phái đứng đầu Tinh La Vực.

 

Chưởng môn của Thiên Khung Phái luôn là cường giả hàng đầu, một lời nói ra ảnh hưởng vạn vạn con người. Muốn tiêu diệt Vân Di Quốc hay Hỏa Diễm Quốc quả thực chỉ cần 1 lời nói.

 

Chỉ 1 câu “cơ hội trở thành trưởng môn Thiên Khung Phái” cũng đại biểu Trần Lương sẽ được Thiên Khung Phái ưu dưỡng bồi đắp, cung cấp cho đại lượng đan dược, bảo vật, cơ hội tu luyện.

 

“Rất hấp dẫn, nhưng đệ tử chỉ ở Thiên Khung Phái tối đa 10 năm nữa sẽ rời đi. Vì vậy cơ hội này thật không dám lấy”

 

Một cơ hội cực lớn, bất kỳ đệ tử nào cũng sẽ giành lấy, đáng tiếc Trần Lương lại là ngoại lệ duy nhất.

 

Trong đầu hắn có kiến thức của Thiên Trận Sư và Thiên Võ Sư, còn rất nhiều nơi hắn cần đi, nhiều bảo vật hắn cần lấy trên Cửu Giới, không thể ở lại Thiên Khung Phái mà tranh giành chức vị được.

 

Chưởng môn nghe xong ngồi trầm ngâm một lát xong gật đầu. Hắn hiểu rằng bí mật mà Trần Lương nắm giữ chắc hẳn to lớn hơn nhiều chức vụ trưởng môn này.

 

“Mỗi người có chí riêng. Ngươi có thể thi triển Hấp Nguyên Công hẳn là có sư phụ hoặc cơ duyên không tầm thường, có thể sau này ngươi sẽ vượt qua ta, đứng trên đỉnh cao của Cửu Giới. 39 ngày nữa sẽ mở ra Tam Thập Tam Môn, ngươi nếu tham gia thì hãy chuẩn bị trước. Ta tặng ngươi cây thương này, nó đã đi theo ta hơn trăm năm, sẽ giúp chiến lực của ngươi tăng lên một hai”

 

Trưởng môn vung lên cắm trước mặt Trần Lương một cây thương dài, giới thiệu qua

 

“Cây thương này tên Hỗn Độn Thương, cấp bậc Bách Thánh khí. Thân thương làm từ gỗ của cây Trác Mộc Tinh, mũi thương làm từ Hỗn Độn Thạch. Thân thương có thể kéo dài 2 trượng, thu ngắn còn 5 tấc, rất phù hợp để ngươi thi triển cùng Hấp Nguyên Công”

 

Trần Lương cầm lên ngắm nhìn Hỗn Độn Thương. Thân thương làm từ gỗ của cây Trác Mộc Tinh, độ cứng rắn không cần phải bàn, bên trong còn chứa nồng đậm nguyên khí lưu động. Mũi thương làm từ Hỗn Độn Thạch, một loại thạch từ ngoài vũ trụ vượt qua được tầng bích chướng, rơi xuống Cửu Giới. Hỗn Độn Thương không chỉ vô cùng cứng rắn, còn có khả năng nâng cao lực lượng của nguyên khí, rất được các Luyện khí sư yêu thích để luyện chế thành thánh khí.

 

Vật dụng trên Cửu Giới chia làm 2 loại, chính là 2 đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

 

Thứ nhất là Phàm Khí, là những vật dụng không chứa đựng nguyên khí, không có công năng gì đặc biệt.

 

Hai là Thánh Khí, là những vật dụng chứa đựng nguyên khí, có rất nhiều tác dụng thần kỳ.

 

Ví như bàn ghế bình thường là phàm khí, nhưng nếu ngồi lên có tác dụng trị thương, tăng cường nguyên khí thì là thánh khí.

 

Bá Vương Thương của Trần Lương cũng chỉ là một loại phàm khí bậc cao, sắc bén, cứng rắn, giúp tăng lên lực công kích một chút về khí lực, còn không có tác dụng gì cho nguyên khí.

 

Thánh khí thường chia làm 3 cấp bậc, Thập thánh khí, Bách thánh khí và Thiên thánh khí. Tiêu chuẩn phân chia cũng không quá rõ ràng, chỉ là tương đối dựa trên tác dụng của vật phẩm.

 

Bách thánh khí đã thuộc vào hàng quý hiếm và đắt đỏ. Tại Thiên Khung Phái phải có được công lao rất lớn mới được tông môn khen thưởng, không phải có điểm cống hiến có thể mua được.

 

Nếu Trần Lương mà có Hỗn Độn Thương thì trận chiến với Vũ Như Cương cũng không cần phải dùng đến Hấp Nguyên Công.

 

“Một món quà nhỏ tặng ngươi nhớ về Thiên Khung Phái” Trưởng môn là một người tài giỏi, giao thiệp rộng và có tầm nhìn xa. Giúp đỡ những thiếu niên thiên tài như Trần Lương chính là xây những viên gạch cho sự trường tồn của Thiên Khung Phái.

 

“Đa tạ chưởng môn” Trần Lương chắp tay cúi chào.

 

“Được rồi, ngươi ra đi”

 

Trần Lương đi nhận thưởng 5000 điểm cống hiến cho chức vô địch. Ngoài ra, hắn đã bảo Tuyết Hoa đặt cược 2 vạn cho tên hắn giành giải nhất, vậy là thu về 4 vạn điểm cống hiến. Trần Lương nhận tiền cười sung sướng.

 

Vị quản sự trao tiền cược cho Trần Lương cũng không khỏi ghen tị. Một giải đấu thu về 4 vạn 5000 điểm, thật là một bút tài phú không nhỏ.

 

Nhận đủ điểm cống hiến, Trần Lương ngay lập tức tiến đến Bảo Phòng đổi lấy Tam Địa Tẩy Trần. Hắn lựa chọn thời điểm Bảo Phòng ít người ra vào nhất, thi triển Ẩn Nặc Thuật lặng lẽ tiến vào đổi bảo vật rồi nhanh chóng đi ra. Ẩn giấu thực lực mới càng khiến kẻ địch không thể phòng bị.

 

Để luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần, võ giả sẽ phải luyện hóa lần lượt rễ cây, thân cây rồi mới đến từng bông hoa do dược lực quá mạnh. Nếu đồng thời nuốt cả Tam Địa Tẩy Trần vào sẽ khiến cơ thể không kịp hấp thu, nhẹ thì sói mòn dược lực của Tam Địa Tẩy Trần ra ngoài, nặng thì quá nhiều dược lực khiến lượng sói mòn ra ngoài không kịp, nội thể bị phá hoại nghiêm trọng, có thể tử vong.

 

Quá trình luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần thường kéo dài 5 đến 7 tháng

 

Trần Lương đưa rễ của Tam Địa Tẩy Trần vào miệng, chỉ sau 1 khắc, toàn bộ đan điền như một miệng núi lửa bùng nổ, năng lượng ào ào đổ về Phôi tinh linh.

 

Trần Lương cắn thêm 1 miếng thân của Tam Địa Tẩy Trần, cảm thấy năng lượng vẫn đang được Phôi tinh linh hấp thu trọn vẹn liền cắn thêm 3 miếng, nuốt trọn phần thân.

 

Lúc này dược lực từ thân và rễ của Tam Địa Tẩy Trần như một trận đại hồng thủy đánh vào Phôi tinh linh. Không ngoài dự đoán, Vạn Ám Quy Nguyên không khác gì cái động không đáy, bao nhiêu năng lượng nó đều có thể hấp thu.

 

Trần Lương cũng liền đưa 3 bông hoa của Tam Địa Tẩy Trần lên miệng nuốt ngon lành, vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên lên mức cao nhất.

 

Đan điền của hắn lúc này như một trận cuồng phong muốn  hủy diệt một vật như hình noãn trong nó. Nhưng noãn lại đứng sừng sững không một lay động, tựa như một lỗ đen hấp thu mọi năng lượng xung quanh nó.

 

2 giải đấu trung niên và cao niên đã kết thúc được 2 tuần. Quán quân giải trung niên không ngoài dự đoán, là đệ tử trẻ nhất của trưởng môn, Lỗ Sư, cảnh giới Giáp Linh sơ kỳ, vượt cấp đánh bại Giáp Linh trung kỳ.

 

Quán quân giải Cao Niên là Đỗ Như Linh, thiên tài số 1 tại Thiên Khung Phái, mỹ nhân vạn người mê nhưng không ai với tới. Nàng đã 62 tuổi nhưng trông không khác gì thiếu nữ vừa mới đôi mươi. Dung nhan mỹ lệ, dáng người lồi chỗ cần nhô và lõm chỗ cần lõm.

 

Nàng không phải là một bông hồng có gai mà là một bông hoa tuyết khó tiến lại gần. Ngoại trừ sư tôn nàng là Đại trưởng lão của Thiên Khung Phái, nàng hầu như không tiếp xúc với ai. Các nhiệm vụ nàng thực hiện cũng đều là dạng cá nhân. Thậm chí một số nhiệm vụ khó cần lập đội, nàng cũng tự nhận một mình hoàn thành nhiệm vụ.

 

Dưới 70 tuổi bước vào Cự Linh đều được gọi là thiên tài. Huồng hồ Đỗ Như Linh chỉ mới 62 tuổi đã là Cự Linh trung kỳ. Nàng đã lên Cự linh khi chỉ mới 53 tuổi.

 

Đang ngồi luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần, trận pháp theo dõi của Trần Lương báo hiệu có người xâm nhập vào khu vực quanh nhà. Hắn đứng dậy ra ngoài, nhìn thấy là Cầm Mao Thử đang chạy đến.

 

“Thật khéo quá, vừa hay gặp Trần đệ” Cầm Mao Thử hồ hởi nói

 

“Ngươi đến có việc gì?”

 

“Chỉ là cung cấp một chút tin tức, kiếm một chút kim tiền thôi” Cầm Mao Thử cười cười nói nói “Tin tức liên quan đến Tam Nhãn Lang trên ngọn núi gần đây, giá 30 điểm cống hiến, Trần đệ thấy sao?”

 

“Nói đi”

 

Trần Lương đưa trước điểm cống hiến cho Cầm Mao Thử, theo như quy ước.

 

“Hôm qua có đệ tử phát hiện tung tích của một con Tam Nhãn Lang con. Hiện giờ đang có người thu thập nhân mã tiến lên vây bắt. Đây là yêu thú cấp 10 nha, nếu có thể thu thập làm sủng thú thì giá trị không thể đo lường, nếu không thì bán các bộ phận của nó cũng giá trị liên thành. Không chắc có thể có cả đệ tử Cự Linh hoặc quản sự, trưởng lão đi cùng cũng là không lạ.”

 

“Chỉ với tin này mà ngươi định lấy của ta 30 điểm cống hiến?”

 

“Với người khác có thể không đáng giá bằng đấy, nhưng với Trần đệ có thể sẽ khác” Cầm Mao Thử thâm ý nói

 

“Ngươi cho rằng Tam Nhãn Lang này là của ta?”

 

“Ta cho là gì không quan trọng. Nhiệm vụ của ta chỉ là tìm ra các kết luận phù hợp để kiếm tiền thôi”

 

Nói xong, Cầm Mao Thử liền rời đi.

 

“Tam Nhãn Lang bọn chúng nói có phải là Ngạo Thiên không?” Trần Lương trầm ngâm suy nghĩ “Nhưng tên Cầm Mao Thử này vẫn nghi ngờ ta cho sự việc một năm trước sao”.

 

Quá nhiều nghi vấn không có lời giải đáp. Nhưng Trần Lương quyết định tìm đến Ngạo Thiên đưa vào Không Thú, dù sao 3 tuần nữa cũng sẽ cần dùng đến nó.

 

Trần Lương lập tức đi về hướng tây bắc dựa theo cảm ứng thông qua hạt giống linh hồn. Hắn còn chưa phát hiện phía xa đang có một người dùng Thiên Lý Nhãn quan sát hắn.

 

Thiên Lý Nhãn là một bảo khí tăng tầm nhìn xa lên 50 dặm.

 

Thấy Trần Lương rời đi, tên này bám theo sau nhưng giữ khoảng cách xa. Di chuyển 1 canh giờ, Trần Lương cảm giác được có gì đó đang nhìn chằm chằm vào mình. Hắn liền dùng Ẩn Nặc Thuật và Tật Phong Tốc nấp vào 1 cành cây cao.

 

Tên theo dõi đột nhiên bị mất dấu Trần Lương, tìm một hồi không thấy đành trở về báo cáo

 

“Vô dụng! Ngươi tự tin thân pháp thượng đẳng, lại có Thiên Lý Nhãn mà cũng không theo đuôi nổi một tên Vạn Nhiên” Lỗ Sư quát

 

“Lỗ Sư huynh đừng nóng, tên Trần Lương này xuất quỷ nhập thần, thiên đại thủ đoạn, không theo được cũng là chuyện thường tình” Một thanh niên anh tuấn nhẹ nhàng nói.

 

Nếu Trần Lương ở đây sẽ nhận ra thanh niên này.

 

“Ngươi phỏng đoán không sai, Trần Lương hẳn là có một Tam Nhãn Lang làm sủng thú. Cái chết của đệ đệ ta chắc chắn liên quan đến tên Trần Lương này” Lỗ Sư thu hồi hắc khí quay lại nói với thanh niên anh tuấn.

 

Lỗ Sư tuy thiên phú võ đạo và thực lực cao hơn người thanh niên nhưng hắn cũng không dám có chút khinh thường người kia, bởi thủ đoạn, khả năng bày bố, suy luận, tính toán của người kia thực khó có ai bì kịp tại Tinh La Vực này.

 

Hắn chính là người đã giật dây Ngũ Hổ đến khiêu chiến Trần Lương, sau đó là giật dây lòng tham của đội ngũ đi lịch luyện để cướp giết Trần Lương.

 

2 lần thất bại khiến hắn cực kỳ tức giận. Hắn chưa từng có sai sót đến 2 lần liên tiếp như thế. Lần thứ 3 này nhất quyết phải giết được Trần Lương. Vì Trần Lương là kẻ đã giết cha nuôi của hắn, Duy La, đại tướng quân của Hỏa Diễm Quốc.

 

Sư đệ của Lỗ Sư là một trong năm người lịch luyện bị Trần Lương giết nên đã kéo được Lỗ Sư tham gia kế hoạch diệt sát Trần Lương. Ngoài ra còn có Hoàng Trí Cát, Nhữ Yên, Vũ Như Cương đều không muốn Trần Lương tồn tại.

 

Không nói đến thù oán, thì Trần Lương cũng là một kho báu di động để lôi kéo người nhằm vào tính mạng hắn. Nhìn võ kỹ Trần Lương thi triển cũng biết đều là võ kỹ thượng đẳng. 16 tuổi đã ở cảnh giới Vạn Nhiên có được nồng độ nguyên khí ngang với Tiên Linh cảnh thì công pháp Trần Lương tu luyện hẳn phải là thiên cấp. Ngoài ra còn có kiến thức của Trận Pháp Sư cấp 5, thậm chí là cấp 6, 7. Còn cả điểm cống hiến, nhẫn không gian và những đồ vật trong đó không biết còn bảo vật gì. Quan trọng hơn hết, chính là bí mật của Trần Lương để có thể thu được những cái đó. Thật sự là khiến người ta đỏ mắt nhìn.

 

Sau khi tên kia bỏ đi, Trần Lương ngồi tại chỗ suy nghĩ “Tên này hẳn là theo dõi ta ngay từ ban đầu. Không biết có liên quan tới Cầm Mao Thử không. Sau này hành sự phải cẩn thận hơn. Có kẻ nào đó đang nhìn chằm chằm vào ta”

 

Nhờ vào tinh thần lực cường đại, Trần Lương có thể cảm giác được từ xa có người nhìn mình. Lúc này hắn lại càng thêm chăm chú, cảnh giác hơn.

 

Khi tới gần Tam Nhãn Lang, Trần Lương còn câu thông với nó xem xung quanh có ai không. Khứu giác và cảm giác của Tam Nhãn Lang cực kỳ nhạy bén, có thể phát hiện ra mùi vị cách nó 10 dặm.

 

Không có gì đáng nghi, Trần Lương thu Tam Nhãn Lang vào Không Thú rồi trở về căn phòng của mình, tập trung luyện hóa Tam Địa Tẩy Trần. Hắn rất cần đưa tu vi của mình lên đến Tiên Linh mới có thể đối phó được với kẻ địch trước mắt.

 

1 tuần nữa nhanh chóng trôi qua, Trần Lương đang bước chân tới cánh cửa  Tiên Linh cảnh, chuẩn bị hình thành tinh linh.

 

Lúc này, bên trong đan điền, Phôi tinh linh đang dần bị tinh linh trong nó hấp thu năng lượng. Dược lực từ Tam Địa Tẩy Trần cũng đang cuồn cuộn chảy vào tinh linh.

 

Tinh linh lúc này như một đầu hung thú viễn cổ, có thể nuốt toàn bộ thiên địa làm dinh dưỡng cho nó.

 

1 ngày trôi qua, tinh linh đã dần thành hình. Thoáng nhìn qua, tinh linh có thân thể nhân loại, 1 đầu trông khá hung dữ cùng 4 chi.

 

Nhưng đến ngày thứ 2, khi Phôi tinh linh đã được hấp thu trọn vẹn, tinh linh hiện ra hình thái hoàn chỉnh của mình mới thấy được nó có 3 cái đầu và 3 cặp tay. Đây chính là hình thái chiến thần Atula mà Cung Thừa Hy xem được trong một tài liệu cổ.

 

Chiến thần Atula với 6 tay có thể thi triển 6 loại võ kỹ khác nhau, là một trong những thần mạnh nhất trong thời đại viễn cổ.

 

Trần Lương bước ra ngoài, thi triển thần thông của mình. Một tôn thần tướng to lớn gấp 3 lần Trần Lương, với 3 cái đầu hung ác hiển hóa sau lưng hắn.

 

Trần Lương 2 tay vung quyền, sử ra Không Phá Quyền, đồng thời phía sau lưng hắn, tôn thần tướng cũng vung 6 tay thi triển Không Phá Quyền.

 

Một tiếng nổ xé gió vang ra bát phương do sức ép quá lớn vào không khí. Trần Lương cười lên ha hả ngồi xuống thở. Đồng thời tung 8 quyền quả là gây ra sức ép không nhỏ với hắn. Lượng nguyên khí tiêu hao khá nhiều

 

8 quyền vung ra uy lực tổng thể không phải gấp 8 mà chỉ là 3 lần so với 1 cú đấm riêng của Trần Lương. Chính vì vậy hắn mới tu luyện Quyền Vô Thanh, 1 quyền tích chứa sức mạnh của tất cả quyền trong nó.

 

Nếu không phải đã bước chân vào Tiên Linh cảnh, nguyên khí tăng lên gấp 10 lần thì một quyền này đã vắt kiệt nguyên khí của hắn.

 

“Chúc mừng công tử bước chân vào Tiên Linh cảnh và có Tinh linh hóa hình cường đại” Tuyết Hoa từ sau tiến tới chúc mừng.

 

“Sắp tới sẽ có ác chiến, giờ chúng ta sẽ đi trang bị cho ngươi một bộ trang phục chiến đấu hoàn chỉnh”

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa đi đến Bảo Phòng. Lúc này đang tấp nập người ra kẻ vào. Càng đến gần ngày mở ra Tam Thập Tam Môn, các đệ tử tiến đến đổi bảo vật ngày càng nhiều. Sắp tới sẽ là một trận gió tanh mưa máu để giành giật cơ duyên, bước chân lên con đường cường giả, vì vậy có bao nhiêu có bao nhiêu pháp bảo cũng không thừa, nâng lên một chút tu vi cũng là vô cùng cần thiết.

 

Nhìn thấy Trần Lương, có ai không biết đây là đại gia mới nổi, có trong tay chục vạn điểm cống hiến. Thông tin Trần Lương đặt cược 2 vạn, thu về 4 vạn điểm cống hiến không biết ai nói ra, đã lan truyền khắp Thiên Khung Phái.

 

2 người Trần Lương đi xem các vật phẩm có thể đổi được, sau một hồi, quyết định dùng hơn 2 vạn điểm cống hiến đổi lấy Lung Linh Giáp, bảo giáp loại Thập Thánh khí cấp thấp

 

Lung Linh Giáp ngoài tác dụng che chở cho phần thân thì còn giúp tăng lên gấp 10 lần khả năng phòng vệ của nguyên khí hộ thân

 

Lượng tiêu hao nguyên khí cho Lung Linh Giáp phụ thuộc vào mức độ chịu đòn. Chịu tấn công càng nhiều, lực tấn công càng mạnh thì lượng nguyên khí tiêu hao càng nhanh.

 

Đổi xong vật phẩm, Trần Lương còn dư lại mấy nghìn điểm cống hiến, không thể mua được vật gì thích hợp khác nên cùng Tuyết Hoa ra về.

 

“Một hơi bỏ ra hơn 2 vạn điểm mua Thập Thánh khí cho người hầu, tên Trần Lương này cũng thật hào phóng” Một nam đệ tử nói

 

“Nếu ta là nữ nhân của hắn, chả phải sẽ muốn gì được nấy ư” Một nữ đệ tử dõi nhìn Trần Lương đi xa

 

“Đấy là nếu. Ngươi ngay cả gặp hắn còn không được thì sao trở thành nữ nhân của hắn được. Ngươi không biết là rất nhiều người muốn đến kết giao với hắn nhưng đều bị đuổi về, thậm chí hắn còn lập trận pháp ngăn người đến quấy rầy” Nữ nhân bên cạnh nói.

 

 

 

 

Chương 23: Tam Thập Tam Môn

Cửu Giới có câu Nhất quan, nhị các, tam hội, tứ thư, ngũ cấm, lục bảo, thất phái, bát môn, cửu vực.

 

Nhất quan là nói về 1 truyền thuyết rằng tại Cửu Giới có 1 quan ải, ai bước qua được là thành thần

 

Nhị các là Thiên Tin Các và Thiên Thị Các

 

Tam hội là Đan Dược hội, Luyện Khí hội và Trận Pháp hội

 

Tứ thư chính là 4 kỳ thư trong truyền thuyết: Không Thư quản chế không gian, Thời Thư quản chế thời gian, Sinh Thư quản chế sinh mệnh, Ngũ Hành Thư quản chế ngũ hành.

 

Ngũ cấm là 5 cấm địa, chỉ có đường vào, không có đường ra

 

Lục bảo là 6 bảo vật trong truyền thuyết, được thiên địa sinh ra. Mỗi bảo vật đều có cực đại công năng thần kỳ, thậm chí cải tử hoàn sinh.

 

Thất phái là 7 môn phái mạnh nhất trên Cửu Giới.

 

Bát môn là lối vào của 8 bí địa. Bên trong các bí địa đều có thiên đại cơ duyên

 

Cửu vực là 9 vực của Cửu Giới. Các vực được phân cách nhau bởi những tuyệt địa rất khó vượt qua

 

 

Tam Thập Tam Môn chính là cửa vào bí địa chứa đại lượng linh dược, kể cả tiên dược cũng có thể có. Tam Thập Tam Môn 10 năm mở ra 1 lần. Thực vật trong bí địa có tốc độ phát triển nhanh gấp 5 lần so với ngoại giới, nên Tam Thập Tam Môn chính là một dược viên khổng lồ, hấp dẫn toàn bộ mắt nhìn của Cửu Giới.

 

Chính vì vậy những người tham gia vào Tam Thập Tam Môn không chỉ giới hạn tại Tinh La Vực mà còn cả các vực lân cận.

 

Được đặt tên là Tam Thập Tam Môn là bởi để bước qua được cửa vào bí địa, người tham gia chỉ có tối đa 33 tuổi. Nếu người có số tuổi lớn hơn bước qua, xương sống sẽ bị đứt gãy mà chết.

 

Tam Thập Tam Môn sẽ mở ra trong 3 tháng, sau đó sẽ biến mất 10 năm. Nhân loại và yêu thú từ ngoại giới đi vào đều sẽ bị tự động truyền tống ra ngoài khi hết thời hạn 3 tháng.

 

Nguy hiểm trong Tam Thập Tam Môn đến từ 3 yếu tố.

 

Thứ nhất là yêu thú. Linh dược phát triển và không bị săn giết bởi nhân loại nên các yêu thú trong đây có rất nhiều

 

Thứ hai là các yếu tố tự nhiên. Trong Tam Thập Tam Môn có những vùng đất tràn đầy tử khí, hay sấm sét hay bão lốc hay những vết nứt không gian đột ngột xuất hiện.

 

Thứ ba chính là nhân loại. Trong Tam Thập Tam Môn chỉ có một luật lệ duy nhất, đó là mạnh được yếu thua. Vì vậy các hoạt động tranh đoạt bảo vật, cướp, giết, hiếp đều có thể xảy ra.

 

Vì vậy bước vào Tam Thập Tam Môn tối thiểu là Vạn Nhiên, còn Tiên Linh sẽ là lực lượng đông đảo và chủ chốt nhất. Thậm chí có cả Giáp Linh võ giả.

 

Thiên Khung Phái đã thông báo cho tất cả đệ tử về sự kiện Tam Thập Tam Môn, những thông tin cần thiết và bản đồ nơi đây. Độ lớn của Tam Thập Tam Môn bí địa ước chừng gấp 10 lần Thiên Khung Phái.

 

Trần Lương đang ngồi xem Tuyết Hoa diễn luyện kiếm pháp thì có một đệ tử đi tới

 

“Xin chào Trần Lương, ta là Vãn Du Ca, Tiên Linh hậu kỳ. 2 ngày nữa tham gia Tam Thập Tam Môn, ta muốn cùng đệ lập tổ đội. Trong Tam Thập Tam Môn bí địa rất nhiều mối nguy hiểm, có thể đồng môn nương trợ nhau là tốt nhất” Vãn Du Ca mở lời

 

“Không hứng thú, mời về cho” Trần Lương lạnh nhạt từ chối luôn.

 

Mấy ngày nay đều có người đến mời chào hắn lập tổ đội, nhưng hắn đều từ chối. Lí do là bởi hắn không tin ai tại Thiên Khung Phái này. Khi gặp bảo vật, tiền tài che mắt, nếu bị ám toán thì thật khó đề phòng. Chưa kể là còn có một kẻ nào đó đang nhìn chằm chằm vào hắn, bất kỳ ai cũng có thể là gián điệp được cài vào.

 

Ngày Tam Thập Tam Môn mở đã gần kề, Thiên Khung Phái bắt đầu xuất phát đi đến Tam Quy Sơn. Dẫn đội là 1 Đại trưởng lão cùng 3 trưởng lão. Đội hình đệ tử có hơn 500 Vạn Nhiên, 1890 Tiên Linh, 9 Giáp Linh.

 

Có thể dưới 40 tuổi bước vào Giáp Linh đều là thiên tài, huống hồ dưới 33 tuổi thì càng thêm hiếm, đều là những người nổi bật trong Giáp Linh. Tuy chỉ là Giáp Linh sơ kỳ mà thôi, nhưng cũng không phải những võ giả Giáp Linh bình thường có thể đỡ được quá 3 chiêu.

 

Thiên Khung Phái đã điều ra Vạn Lý Thuyền, có khả năng bay tốc độ cao để vận chuyển hơn 2000 người đi xa. Nhiều đệ tử lần đầu được nhìn thấy Vạn Lý Thuyền đều trầm trồ kinh ngạc mong ước sở hữu 1 cái để chở cả gia tộc đi dạo quanh Cửu Giới.

 

Đám đệ tử đấy không biết rằng để sử dụng Vạn Lý Thuyền trong 1 ngày cũng tiêu tốn đến doanh thu một tháng của cả gia tộc rồi, nào có tiểu gia tộc nào dám dùng để đi dạo.

 

Thực ra nếu chỉ là chở vài người đến vài chục người thì có thể dùng Vũ Phi Thuyền, lượng tinh thạch tiêu hao ít hơn nhiều. Vũ Phi Thuyền càng nhỏ thì càng tiết kiệm tinh thạch.

 

Tam Quy Sơn chỉ là một ngọn núi bình thường, thưa thớt thực vật, không có linh dược hay yêu thú. Bình thường không có ai qua đây. Nhưng 10 năm 1 lần, Tam Quy Sơn lại nghênh đón một lượng lớn cường giả đến tham dự Tam Thập Tam Môn.

 

Tam Quy Sơn có hình dạng như 3 đại quy chụm đầu vào nhau, tại nơi tiếp giáp đấy chính là nơi Tam Thập Tam Môn mở ra.

 

Thấy Vạn Lý Thuyền của Thiên Khung Phái đến, một lão giả đầu không một sợi tóc nói to

 

“Bình lão đầu đến muộn quá đấy”

 

“Anh hùng thường đến muộn, ngươi đến sớm giữ chỗ cho ta phải không?” Đại trưởng lão Thiên Khung Phái đáp lời

 

Đại trưởng lão Bình Vĩnh Sinh cho hạ Vạn Lý Thuyền xuống “mai rùa” thứ ba. Hai “mai rùa” kia đã được 2 đại phái khác của Tinh La Vực chiếm giữ. Có nhiều đại phái không kém Thiên Khung Phái nhưng ở vực khác nên chỉ có thể nhường chủ nhà.

 

Tam Quy Sơn hiện đã chật như nêm, các môn phái đến sau chỉ có thể xếp hàng phía xa. Nhưng cũng không quan trọng, trước sau gì cũng đều đến lượt mình.

 

Chờ đợi 1 ngày, ở khoảng trống phía trung tâm đột nhiên hiện ra vết nứt không gian càng ngày càng rộng, lan tỏa cao 5 trượng, rộng 10 trượng mới dừng lại.

 

Ngoài yêu cầu về tuổi tác, không còn bất kỳ điều kiện gì. Sau khi Tam Thập Tam Môn đã mở rộng đầy đủ, không ai bảo nhau tự xông vào Tam Thập Tam Môn.

 

Tam Thập Tam Môn thực ra là một tòa truyền tống trận đưa mọi người tới một vùng đất nào đó trong một chiều không gian trên Cửu Giới.

 

Tất cả mọi người khi bước qua Tam Thập Tam Môn sẽ phải di chuyển ngay lập tức. Không phải do gặp nguy hiểm gì, chỉ là một quy ước chung giữa mọi người. Bởi nếu có kẻ đứng ngay sau Tam Thập Tam Môn tấn công người mới vào sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra những công kích bắn vào Tam Thập Tam Môn cũng có thể gây ra những rắc rối ngoài ý muốn. Vì vậy tốt nhất là cùng thỏa thuận nghiêm cấm gây chiến gần Tam Thập Tam Môn.

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa cũng xông vào rồi ngay lập tức dùng Khổng Chi Sáo bay về phía Đông Nam. Các lộ nhân mã cũng đều sử dụng bảo khí di chuyển nhanh đến nơi cần đến kẻo bị kẻ khác hẫng tay trên.

 

Sau rất nhiều lần Tam Thập Tam Môn mở ra, bản đồ về bí địa đã được lập thất thất bát bát.

 

Địa phương Trần Lương đang hướng tới có hắc khí nồng đậm, tên là Ám Ma Lâm. Sau một ngày, 2 người Trần Lương dừng lại trước một khu rừng rộng bạt ngàn, bên trong chứa đầy hắc khí gây hạn chế tầm nhìn, và ngứa da. Vì vậy bước vào đây, võ giả đều phải lấy nguyên khí bao bọc toàn thân.

 

Lượng nguyên khí thất thoát không đáng là bao, nhưng ở trong Ám Ma Lâm tìm kiếm linh dược có thể kéo dài cả tháng, cũng sẽ là một lượng nguyên khí không nhỏ.

 

Khu rừng này được biết đến là nguy hiểm cùng bảo dược song hành. Mỗi lần Tam Thập Tam Môn mở ra đều có không ít người tiến đến truy tìm linh dược tại Ám Ma Lâm, nhưng do hạn chế về tầm nhìn và đầy rẫy nguy hiểm, khiến lượng linh dược trong Ám Ma Lâm được bảo tồn rất nhiều.

 

Trần Lương vừa định đi vào, đằng sau có tiếng gọi tới

 

“Hai tên kia đứng lại”

 

Trần Lương nhìn sang, kẻ cất tiếng là một trung niên trông khá trải đời, hắn có một vết sẹo bên trái mặt. Đi cùng hắn là 3 người nữa đều có tướng tá cao to. Hắn chỉ vào Trần Lương nói tiếp

 

“Ngươi đi trước dò đường, còn mỹ nhân đây có thể đi cùng bọn ta. Nếu không nghe, chết”

 

“Công tử” Tuyết Hoa hô nhẹ

 

“Ta có thể dò đường, nhưng đây là người hầu của ta, phải đi cùng ta” Trần Lương nói giọng chắc chắn.

 

Trung niên mặt sẹo cũng là người vào sinh ra tử, đối với hắn bảo vật là trên hết. Đang ở trong Tam Thập Tam Môn càng phải là ưu tiên tìm linh dược, những cái khác chỉ là tiện thể.

 

“Được. Đi đi”

 

Trần Lương song hành cùng Tuyết Hoa bước vào rừng theo sau là 4 đại hán lực lưỡng.

 

Trong Ám Ma Lâm, hơi sơ sẩy chút đều có thể bước vào hiểm cảnh. Vì vậy kiếm một tiểu lâu la dẫn đường là phương án tốt nhất.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực quanh hắn 10 trượng, bất kỳ vật gì di chuyển trong vòng này đều không qua được cảm giác của hắn. Đoàn người đi từng bước tiến lên, không nhanh, không chậm.

 

Đột nhiên Trần Lương ôm eo Tuyết Hoa dậm nhảy thật mạnh về phía trước. Hai tên đại hán liền nhảy lên đuổi theo.

 

Vừa tiếp đất, Trần Lương thả Tuyết Hoa ra rồi xoay người, 2 tay vung Không Phá Quyền về 2 tên đuổi theo.

 

Quyền khí không mạnh, 2 tên kia dễ dàng tiếp được, có điều bị khựng lại tiếp đất. Chân vừa chạm đất, liền cả 4 chân bị dây leo quấn quanh kéo ngược lên trên. Trên dây leo có gai đâm xuyên qua da, truyền vào một loại chất gây ngủ cực mạnh. Đồng thời còn có vô số dây leo khác tiến tới cả Trần Lương, Tuyết Hoa và 2 tên đại hán còn lại đang đứng phía xa.

 

“Thực Thi Quỷ” 2 tên đại hán còn lại hô to

 

“Đi nhanh, sắp có bầy Thực Thi Nhân kéo đến” Trần Lương vội kéo Tuyết Hoa bỏ chạy.

 

Chạy một đoạn thấy an toàn Trần Lương mới từ từ dừng lại, giải thích cho Tuyết Hoa:

 

“Loài thực vật có dây leo vừa rồi là Thực Thi Quỷ, nó đặt dây leo dưới đất. Khi có con mồi đi vào vùng đất trong tầm trói, liền sẽ bị trói treo lên trên, đồng thời trên dây leo có gai đâm qua da truyền vào một loại chất gây ngủ cực mạnh.

 

Ngay khi bắt được con mồi, các dây leo khác sẽ hướng tới con mồi bị bắt và các con mồi xung quanh.

 

Nguy hiểm hơn là khi nó bắt được con mồi sẽ tỏa ra một mùi hương đặc biệt chỉ có Thực Thi Nhân biết được để Thực Thi Nhân đến hỗ trợ giết con mồi. Thực Thi Nhân sẽ ăn lục phủ ngũ tạng còn Thực Thi Quỷ sẽ hấp thụ xác chết, bao gồm cả xương của con mồi. Hai loài này hợp tác với nhau săn mồi.

 

Thực Thi Quỷ rất khó nhận biết, trông chúng giống như một loài cây thông thường, nhưng nếu nhìn dưới đất có dây leo gai nhọn thì cần phải cẩn thận. Nếu tinh thần lực của ngươi đủ cường đại, sẽ nhận ra một sự di động nguyên khí bất thường bên trong dây leo”

 

Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra, cùng Tuyết Hoa tiếp tục di chuyển. Bản năng hoang dã của Ngạo Thiên sẽ giúp ích rất nhiều trong nơi rừng rậm như này. Mỗi khi gặp một điều đáng chú ý, Trần Lương đều sẽ giảng giải cho Tuyết Hoa giúp nàng nâng cao kiến thức.

 

“Ở đây có phân của yêu thú Lạc Canh Canh, chứng tỏ gần đây sẽ có Thủy Lạc Hoa, một loài linh dược dùng để luyện chế đan dược có tác dụng tĩnh tâm an thần”

 

“Đây là Túc Tinh Quang Hoa, ăn vào có tác dụng tăng cường nguyên khí cho Quang thuộc tính, ngươi mau thu”

 

 

“Ha ha gặp may rồi, phía trước là 2 con Kim Cang Hầu, yêu thú cấp 5. Chúng thường sống theo bầy 7 đến 10 con. Hiện những con còn lại chắc đang đi kiếm ăn. Chúng thường sống cạnh Thiết Bì Cây. Quả của Thiết Bì Cây có tác dụng tăng cường nhục thân. Ngươi ăn quả này có công hiệu rất lớn”

 

Không có nhiều thời gian, tránh đám Kim Cang Hầu còn lại trở về, Trần Lương cùng Ngạo Thiên nhanh chóng xử lý 2 con Kim Cang Hầu, cho xác chúng vào vòng không gian của Tuyết Hoa. Xác của các yêu thú đều có tác dụng nhất định, hoặc chí ít có thể làm thức ăn.

 

Tuyết Hoa cùng Trần Lương hái xuống Thiết Bì Quả, tổng cộng được 22 trái, đều là sắp thành thục. Nếu đã thành thục rồi thì chỉ sợ đã nằm trong bụng lũ Kim Cang Hầu. Tuy chưa thành thục nhưng những trái Thiết Bì Quả này đều có tác dụng không kém quả đã thành thục.

 

Đoàn người Trần Lương rời đi. Ở nơi nguy hiểm như này, nếu không phải giao tranh thì tận lực tránh giao tranh, kẻo thu hút thêm yêu thú đến.

 

Buổi tối ngày đầu tiên buông xuống.

 

Chưa đầy một ngày, nhóm Trần Lương đã có thu hoạch không tồi, 25 linh dược các loại, thấp nhất cũng là 10 năm, thậm chí có 2 cây linh dược trên hai trăm năm. ở Ám Ma Lâm, đâu đâu cũng là linh dược. Đoàn người Trần Lương cũng có phải chiến đấu với yêu thú có điều chưa gặp phải linh dược cùng yêu thú cao cấp, nên hoàn toàn là một bộ dáng nhẹ nhõm thu thập linh dược.

 

Trần Lương mang theo lương thực không nhiều vì hắn muốn dùng yêu thú cùng linh dược trong Tam Thập Tam Môn bí địa này làm thực phẩm, vừa là để tăng cường tu vi, tăng cường nhục thể, vừa để tiết kiệm Không vật.

 

Không Vật là bảo vật không gian chứa vật phẩm, như nhẫn không gian, vòng không gian. Không Vật không chứa được vật sống. Muốn chứa vật sống phải dùng Không Thú.

 

Trần Lương bày một trận pháp cảnh báo bán kính 10 trượng rồi trèo lên cây nghỉ ngơi. Ban đêm không phải thời điểm thích hợp để đi lung tung trong Ám Ma Lâm.

 

Mỗi loài có một thời điểm sinh hoạt khác nhau, nhân loại, Tam Nhãn Lang đều là loài hoạt động ban ngày, sẽ là rất bất lợi nếu ban đêm phải chiến đấu với các loài sống về đêm.

 

Hôm sau nhóm Trần Lương lại tiếp tục lên đường, vừa đi vòng quanh, vừa đi sâu hơn. Nhờ trong đầu một bồ tri thức cùng khứu giác nhạy bén của Tam Nhãn Lang, nhóm người Trần Lương dễ dàng tìm kiếm linh dược và tránh các nguy hiểm.

 

Mục đích chuyến đi Tam Thập Tam Môn bí địa này, ngoài thu thập bảo vật, còn là rèn luyện cho Tuyết Hoa. Khi gặp yêu thú cấp 4 thì Tuyết Hoa sẽ lên chiến, Trần Lương đứng cạnh chỉ bảo. Gặp yêu thú cấp 5 thì Trần Lương cùng Tuyết Hoa lên, Tam Nhãn Lang đứng canh chừng cho Tuyết Hoa. Chỉ khi gặp yêu thú cấp 6 thì Trần Lương cùng Tam Nhãn Lang lên giết địch.

 

Lên đến Vạn Nhiên cảnh giới, Tuyết Hoa đã được Trần Lương truyền thụ cho 2 công pháp mới, đều là thiên cấp. Công pháp đỉnh cấp, ngoài giúp võ giả tu luyện nhanh, còn bổ sung thêm hiệu năng cho nguyên khí.

 

Với Thủy thuộc tính, Tuyết Hoa học Như Hoa Như Nguyệt công pháp, tăng thêm hiệu năng làm lạnh cho nguyên khí. Khi Tuyết Hoa sử dụng các võ kỹ thuộc tính về làm lạnh sẽ được gia trì hiệu quả

 

Với Quang thuộc tính, Tuyết Hoa học Thiên Thần Tinh Quang, tăng thêm hiệu năng sinh mệnh cho nguyên khí.

 

2 người 1 thú cứ thế vừa hái linh dược, săn giết yêu thú, vừa ăn linh dược, ăn linh thú. Nếu vẫn dùng công pháp cũ, Tuyết Hoa sẽ chỉ có thể nhìn Trần Lương ăn linh dược, yêu thú do công pháp cũ của nàng khả năng hấp thu nguyên khí quá chậm, không thể ăn nhiều linh dược, yêu thú.

 

Nhưng hiện tại thì khác, trong đan điền của nàng đang hấp thu cùng lúc 4 cây linh dược và mấy tảng thịt yêu thú. Tuy xa xa không có bằng Trần Lương, nhưng cũng là một lượng lớn gấp nhiều lần bình thường.

 

Tuyết Hoa liên tục ăn Thiết Bì Quả vì mùi vị của nó rất thơm ngon. Ngoài ra nó có tác dụng rất lớn tăng cường nhục thân mạnh mẽ. Tăng thêm việc ở cùng Trần Lương, nàng luôn được luyện tập thể lực, khí lực nên hiện giờ nhục thân của nàng đã được Thiết Bì Quả cùng các loại linh dược, thịt yêu thú cường hóa đến Vạn Nhiên trung kỳ và còn đang không ngừng tăng lên.

 

Nhục thân của Trần Lương đang ngang với tu vi, đều là Tiên Linh sơ kỳ ăn Thiết Bì Quả vẫn là có tác dụng gia cố nhục thân.

 

Ngạo Thiên cũng ăn linh dược, linh quả, yêu thú như 2 người kia nên lượng linh dược, yêu thú tích trữ trong Không Vật cũng không quá nhiều, nhưng vẫn là gia tăng hàng ngày.

 

 

 

 

Chương 24: Đạo Tặc

7 ngày trôi qua, bỗng dưng Trần Lương quay đầu nhìn về 1 hướng nói:

 

“Ngạo Thiên bảo phía đằng này có mùi 1 nhóm 3 người, quanh đó lại có một khoảng trống khá rộng, không ngửi thấy mùi gì. Nếu ta đoán không nhầm, đây hẳn là dược viên của một thế lực nào đó sử dụng trận pháp che dấu”

 

Tốc độ phát triển của thực vật ở Tam Thập Tam Môn bí địa nhanh gấp 5 lần ngoại giới, linh khí cũng rất đậm đặc nên rất nhiều tông phái, vương quốc bí mật trồng một vườn linh dược tại đây. Địa điểm làm vườn cũng cần phải khó tìm tránh bị cướp, Ám Ma Lâm rất phù hợp cho điều này.

 

Các dược viên này thường được bố trí trận pháp, chủ yếu để che giấu mùi vị, khí tức khỏi yêu thú trong thời gian bí địa đóng cửa. Không có trận pháp bảo vệ vì độ tuổi đi vào quá thấp, dưới 34 tuổi thì không kiếm được đâu ra trận pháp sư cấp cao để bố trí trận pháp bảo vệ. Còn trận pháp bảo vệ cấp 2, 3 thì quả thực không có tác dụng.

 

Để đảm bảo tính an toàn, các dược viên sẽ được bố trí rất nhiều phương án phòng thủ khác.

 

Vòng ngoài cùng thường sẽ trồng các loài thực vật ăn thịt yêu thú

 

Bên trong sẽ trồng các cây tỏa ra mùi hôi thối, khó chịu để xua đuổi yêu thú. Các biện pháp khác như đào bẫy chông, trồng hàng rào chắc chắn phải có chìa khóa mới vào được, hay dùng các bảo vật che giấu khác.

 

Các võ giả đều biết những loại bảo vệ dược viên này nên mỗi khi Tam Thập Tam Môn mở ra, các môn phái đều phái đệ tử đến thu hoạch linh dược đồng thời bảo vệ dược viên.

 

Thiên Khung Phái cũng có dược viên của mình tại Tam Thập Tam Môn bí địa, nhưng Trần Lương không được giao nhiệm vụ thu hoạch và trông coi nên không biết địa điểm.

 

“Tuyết Hoa ở đây chờ ta, Ngạo Thiên đi đâu ngươi đi theo đấy” Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật, một mình tiến lên.

 

Trần Lương và Ngạo Thiên có thể liên hệ với nhau trong vòng 1 dặm

 

Một lát sau Ngạo Thiên cõng Tuyết Hoa đi qua một hàng thực vật tỏa ra mùi hôi thối và một hàng thực vật ăn thịt yêu thú. Trước mặt nàng là 3 cái xác đều chết do 1 vết đâm trí mạng, đằng sau đó là 1 vườn linh dược khá rộng.

 

Trận pháp che dấu này khá thấp nên không thể che được thị giác.

 

Trần Lương đang thu hoạch linh dược, nói với Tuyết Hoa “Nhanh đến thu linh dược kẻo đồng bọn của chúng trở về”

 

Những dược viên như này rất quan trọng với các thế lực, thường được trồng nhiều linh dược quý. Nên khi Tam Thập Tam Môn mở ra đều có các đệ tử đến bảo vệ và thu hoạch.

 

3 tên Trần Lương vừa giết đều có tu vi Tiên Linh cảnh. Trần Lương dự đoán số lượng không chỉ có 3 tên, những tên khác hẳn đang đi săn quanh đây. Dù sao đến Tam Thập Tam Môn bí địa mà chỉ đứng 1 chỗ thì quả thực lãng phí, nên đội bảo vệ dược viên sẽ phân ra các nhóm để vừa trông coi dược viên, vừa đi thu hoạch thêm linh dược, yêu thú. Nhưng cũng sẽ không đi xa và nhanh chóng trở về.

 

3 võ giả Tiên Linh làm hộ vệ đều có Truyền Tin Thạch để gọi cho đồng bọn ngay khi có người đến. Đáng tiếc chúng gặp phải Trần Lương có Ẩn Nặc Thuật, Tật Phong Tốc nên chết không kịp ngáp.

 

Ngạo Thiên cũng được huy động làm nông dân, đồng thời cảnh giác khi có người tiến đến

 

Trần Lương ưu tiên thu hoạch những linh dược quý trước. Còn lại vài gốc dược thảo, Ngạo Thiên báo có người đến, Trần Lương liền cùng Tuyết Hoa rời đi ngay.

 

Ngạo Thiên báo có 6 người đi đến, trong đó có 2 kẻ khí tức khá mạnh. Cảm nhận sự nguy hiểm của đối tượng khác là bản năng thiên phú của tất cả yêu thú bậc cao.

 

Vừa đi được 1 đoạn, Tuyết Hoa giật mình khi nghe được tiếng gào thét:

 

“Kẻ nào dám cướp linh dược của Cung San Tiên Môn”

 

Đoàn người Trần Lương bỏ chạy thật nhanh “Ở nơi rừng rậm thế này, sao tìm được hung thủ” Trần Lương thầm nghĩ cười sung sướng.

 

Cung San Tiên Môn là một môn phái khá nổi danh trên Tinh La Vực. Bình thường dù có nhân mã phát hiện ra dược viên của họ cũng không dám đánh chủ ý. Đội ngũ bảo vệ dược viên cũng rất mạnh, có 2 Giáp Linh cường giả trấn thủ.

 

Trần Lương rà soát lại các linh dược. Thu hoạch vừa rồi cực kỳ sung túc, tất cả đều là bảo dược lâu năm, ít nhất là 50 năm, tuổi thọ cao thì có 3 cây Nhân Sâm ngàn năm.

 

Nhưng quý giá nhất là 1 cây Lam Bảo Hoan. Cây này nhìn bề ngoài không có gì đặc biệt, cao 1 trượng, rộng bằng một người ôm. Điều đặc biệt của nó nằm ở thời gian kết trái, trăm năm mới kết được 1 trái. Trái Lam Bảo Hoan là đại bảo vật cho võ giả Quang thuộc tính, luyện hóa không chỉ tăng cường tu vi mà còn gia tăng chất lượng cho Quang nguyên khí.

 

Hiện trên cây không có quả nào, hiển nhiên là mỗi lần kết trái đều bị thu hoạch luôn.

 

Trần Lương thu cả cây và đất vào Không Thú. Không thú của hắn không rộng lắm, vì vậy chỉ để trồng Nhân Sâm ngàn năm và Lam Bảo Hoan.

 

Làm đạo tặc như này còn hơn đi lượm linh dược trong Ám Ma Lâm, vừa nguy hiểm vừa ít hơn. Trần Lương liền truyền tin cho Ngạo Thiên bảo nếu đánh hơi thấy khu vực trống trải nào thì phải báo cho hắn ngay.

 

Có điều đã 5 ngày trôi qua cũng không có thấy thêm dược viên nào, chỉ gặp những đội nhóm khác cũng đang tìm kiếm linh dược nhưng Trần Lương đều lẩn mặt, tránh đối đầu. Trần Lương cũng thôi không còn nghĩ đến, trước mắt hắn đang nghĩ cách làm sao lấy được Hỏa Ma Kim Sư Hoa. Đây là chủ dược luyện chế Hóa Cốt Đan, đan dược cấp 5 có tác dụng tẩy kinh phạt tủy tăng cường nhục thân.

 

Trần Lương muốn thu Hỏa Ma Kim Sư Hoa để dành cho Tuyết Hoa luyện chế đan dược sau này, đồng thời cũng là để nàng sử dụng Hóa Cốt Đan.

 

Có điều làm sao tránh thoát được Kim Ma Sư đang canh giữ Hỏa Ma Kim Sư Hoa lại là cả một vấn đề.

 

Kim Ma Sư, yêu thú cấp 7 không phải là đối tượng Trần Lương có thể trêu chọc lúc này. Để tránh Kim Ma Sư phát giác, cả Tuyết Hoa và Ngạo Thiên đều đang ở xa, chỉ có Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật nấp tới gần quan sát.

 

Kim Ma Sư đang gặm nhấm thịt con mồi, bên cạnh là Hỏa Ma Kim Sư Hoa đang còn chưa khai mở ra hoa nên con yêu thú thường săn mồi xung quanh rồi trở lại bên cạnh linh dược canh giữ.

 

Nằm bên cạnh linh dược, Kim Ma Sư cũng có thể hấp thu linh khí từ Hỏa Ma Kim Sư Hoa cho bản thân chuyển hóa thành năng lượng. Nên nếu chờ con yêu thú này đi săn mồi thì không biết 5 ngày hay 10 ngày. Trần Lương cũng không có thời gian.

 

Cuối cùng, Trần Lương truyền tin để Ngạo Thiên ra mặt dụ Kim Ma Sư đi xa. Ngạo Thiên mở ra con mắt thứ 3 tiến tới, cách Kim Ma Sư 5 trượng. Nó chỉ đợi Kim Ma Sư xông lên là ngay lập tức quay đầu bỏ chạy.

 

Kim Ma Sư nhìn thấy Ngạo Thiên liền tạm dừng miếng thịt đang ăn dang dở. Ngạo Thiên chắc chắn không phải đối thủ của nó, nhưng nó cảm nhận được đối thủ cũng không phải dạng vừa.

 

Ngạo Thiên hiện tại có sức chiến đấu đơn thuần gần ngang với một yêu thú cấp 6 nhưng nó đã mở ra được thiên phú thần thông của một Tam Nhãn Lang trưởng thành. Kết hợp với thần thông của mình, Ngạo Thiên có thể chiến thắng một vài yêu thú cấp 6.

 

2 yêu thú đứng đó nhìn nhau. Kim Ma Sư không vội lao lên tấn công Ngạo Thiên. Nó cảm nhận được có gì đó không đúng, không hiểu sao một con yêu thú yếu hơn nó lại muốn tìm chết đi khiêu khích nó.

 

Yêu thú bước vào cấp 9 là có thể khai mở thiên phú thần thông, khai mở linh trí. Nhưng chỉ cần lên cấp 7 đã có được trí tuệ nhất định.

 

Trần Lương hiểu được điều này nên ra lệnh cho Ngạo Thiên nhảy lên tấn công con Kim Ma Sư, có điều không phải là liều chết tấn công mà chỉ là nhẹ nhàng công kích qua loa, chủ yếu dùng tam nhãn tránh né đòn tấn công của Kim Ma Sư.

 

Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật từ sau nhanh chóng tiếp cận Kim Ma Sư. Tiến tới gần, hắn thi triển Cửu Long Thăng Thiên thì Kim Ma Sư mới cảm nhận ra nhưng không kịp né tránh.

 

Hắc long cắn mạnh vào thân Kim Ma Sư khiến nó bật ngã ra xa thụ thương. Nhưng nó da dày thịt béo, không đến nỗi trọng thương.

 

Nếu Trần Lương thi triển thần thông rồi cùng sử ra võ kỹ có thể đe dọa đến tính mạng của Kim Ma Sư, nhưng như thế lại không thể đánh lén được.

 

Kim Ma Sư thụ thương nổi giận rống vang trời nhìn chằm chằm vào Trần Lương. Nó liền bỏ qua Ngạo Thiên xông đến muốn ăn tươi nuốt sống nhân loại nhỏ bé dám đánh lén nó.

 

Trần Lương không chậm trễ lấy ra Khổng Chi Sáo bỏ chạy.

 

1 người 1 thú vừa bỏ đi, Tuyết Hoa vội đến thu Hỏa Ma Kim Sư Hoa rồi leo lên Ngạo Thiên mà đi.

 

Kim Ma Sư không có sở trường về tốc độ, chẳng mấy chốc đã mất bóng Trần Lương, liền gầm lên một tiếng bỏ về. Về đến nơi nó lại gầm lên điên loạn khi phát hiện ra linh thảo nó mất công trông chừng đã bị hái đi mất.

 

Dưới cảm ứng qua hạt giống linh hồn, Trần Lương hội họp cùng Ngạo Thiên và Tuyết Hoa.

 

Ngay lúc này, Ngạo Thiên báo cho Trần Lương biết phía tây nam có một đoàn 10 người đứng cạnh một khu đất trống.

 

“10 người thì hơi căng, cứ đi thử xem” Trần Lương dùng Ẩn Nặc Thuật tiến tới dò xét.

 

Trước mặt hắn là một đoàn nhân mã có 2 Giáp Linh cảnh và 8 Tiên Linh đang trông coi dược viên lớn hơn hẳn của Cung San Tiên Môn, bên cạnh còn có 1 tấm bảng lớn ghi 3 chữ “Kinh Viên Môn”. Đây là một trong 3 môn phái lớn nhất tại Tinh La Vực. Hèn gì có dược viên to lớn như vậy tại Ám Ma Lâm.

 

Nếu có thể thu hoạch được linh dược trong đây thì đúng là phát tài to, không uổng chuyến đi này.

 

Có điều làm sao hạ gục 10 người lại là một vấn đề nan giải.

 

Trần Lương canh chừng bên ngoài 3 ngày đều không thấy đối phương có sự di chuyển nhân lực.

 

Đây là một dược viên quan trọng của Kinh Viên Môn, được bảo vệ nghiêm ngặt cho đến khi Tam Thập Tam Môn truyền tống mọi người ra ngoài.

 

Hàng ngày 10 thành viên bảo vệ đều đúng thời gian báo cáo 2 lần cho các đồng môn khác. Nếu môn phái nào để lòng tham che mắt, dám tấn công dược viên của Kinh Viên Môn đều sẽ nhận lại trả thù cả trong lẫn ngoài bí địa.

 

Những thế lực tham gia vào Tam Thập Tam Môn bí địa lẫn nhau quy ước có thể giết người không được trả thù, nhưng không được trộm cướp dược viên nếu không môn phái bị hại sẽ điên cuồng trả thù. Trừ khi ngươi thấp cổ bé họng hơn đối phương, không thể trả thù thì đành khâu mồm chịu nhục.

 

Nếu việc cướp bóc không liên quan gì đến môn phái thì đệ tử làm tự chịu cho hành vi của mình. Tất nhiên Trần Lương rơi vào trường hợp này, có điều hắn sẽ không để ai còn sống sót mà truy cứu.

 

3 ngày quan sát, suy nghĩ, Trần Lương gần như muốn từ bỏ, khối dược viên này quá khó nuốt, nhưng không ăn thì lại thấy tiếc nuối.

 

Cuối cùng hắn đề ra kế hoạch “Chia để trị và ám sát”

 

Đợi đến chiều tối, sau đợt báo cáo thứ 2 trong ngày, Ngạo Thiên đóng chặt con mắt thứ 3, đi tới dược viên, như muốn tìm cách ăn linh dược trong đó.

 

“Một con Tam Nhãn Lang chưa trưởng thành” Một tên trong đó thông báo với đồng bọn. Ngay lập tức tất cả đều hướng sự chú ý tới Ngạo Thiên, kể cả 2 tên Giáp Linh võ giả.

 

Tam Nhãn Lang là yêu thú cấp 10, con chưa trưởng thành có rất nhiều giá trị to lớn nhưng cực kỳ khó gặp. Sức hấp dẫn từ Tam Nhãn Lang là không thể chối từ.

 

“Làm thế nào đây, có nên đuổi bắt nó không?” Một tên đặt câu hỏi.

 

9 tên còn lại đều chần chừ. Phía trước là cả một kho báu nhưng bọn chúng được lệnh trông coi dược viên nghiêm ngặt, không được để xảy ra sơ suất.

 

“Dựa vào kích thước thì con Tam Nhãn Lang này chiến lực chỉ tương đương với Tiên Linh trung kỳ hoặc hậu kỳ. Chỉ cần 3 Tiên Linh hậu kỳ là có thể bắt tới tay. 7 người còn lại vẫn hoàn toàn đủ để trông coi dược viên. Huồng hồ từ bao năm nay, đã có tông phái nào nhìn thấy 3 chữ Kinh Viên Môn mà có gan cướp dược viên” Một trong hai tên Giáp Linh nói ra

 

“Nhưng đột nhiên nhảy ra một con Tam Nhãn Lang chưa trưởng thành, các ngươi không thấy có vấn đề sao” Một đệ tử mới bước vào Tiên Linh sơ kỳ nói.

 

Thực ra ai cũng thấy có vấn đề nhưng một hồi suy nghĩ thì lòng tham vẫn chiến thắng cái rủi ro vô hình kia. Dù sao thì kể cả mất đi 3 Tiên Linh hậu kỳ thì 7 người còn lại, trong đó có 2 Giáp Linh sơ kỳ cũng là một đội ngũ cực mạnh rồi

 

“Trương đại ca nói rất đúng, cơ hội trời cho không thể bỏ phí, tại Tinh La Vực này còn chưa có người dám động thổ trên đầu Thái Tuế” Một tên khác nói ra

 

“Được, để Trương Long, Triệu Hổ, Thanh Quy ra tay là đủ rồi” Tên Giáp Linh võ giả còn lại đề xuất. 2 tên võ giả Giáp Linh là có quyền tối cao tại đây để đưa ra mệnh lệnh.

 

“Được, cùng xông lên, đánh nhanh thắng nhanh” Trương Long nói xong liền cùng 2 đồng môn chạy nhanh về phía Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên thấy có nhân loại tiến nhanh tới liền bỏ chạy. Tốc độ của Ngạo Thiên tương đương 3 tên võ giả. Chạy được một lúc, thấy không thể đuổi kịp, 3 người liền xuất ra bảo vật tăng tốc độ truy đuổi.

 

Sau 10 hơi thở, cả 3 đã đuổi kịp Ngạo Thiên. Có điều chúng không biết rằng Ngạo Thiên đã tới được nơi cần tới. Nơi này cách dược viên tầm 10 dặm, không thể có âm thanh nào vang tới dược viên được.

 

“Súc sinh, xem ngươi chạy được đi đâu” Triệu Hổ cười gằn nhìn Ngạo Thiên như cá trong rọ.

 

Không chờ đợi nhiều, cả 3 tên xông đến tấn công Ngạo Thiên. Ngạo Thiên mở con mắt thứ 3 ra chống đỡ và tránh né lại sự liên thủ rất nhuần nhuyễn của 3 tên này, hẳn là đã quen phối hợp.

 

Trương Long, Triệu Hổ, Thanh Quy tập trung chiến đấu với Ngạo Thiên, không để ý rằng có 1 tiểu tử đang đứng trên cành cao nhìn chằm chằm vào bọn chúng.

 

Đúng thời cơ, Trần Lương nhảy xuống thi triển Cửu Long Thăng Thiên vào đầu Thanh Quy. Tên này nhận ra nguy hiểm thì đã quá muộn, trở thành xác không đầu.

 

Vừa giết xong 1 tên, Trần Lương không kịp vận dụng thần thông, liền xông ngay về phía tên gần nhất là Triệu Hổ tiếp tục thi triển Cửu Long Thăng Thiên còn Ngạo Thiên cũng đồng thời tấn công Trương Long, không để hai kẻ này kịp trở tay

 

Triệu Hổ không kịp thi triển thần thông, tung ra một trong các võ kỹ mạnh nhất của mình, Hoành Đao Đoạt Ái, 3 thanh đao khí to lớn đồng thời chém về 2 con hắc long tựa như giết 2 con gà dùng đến dao mổ trâu.

 

Nhưng kết quả lại khiến người ta ngạc nhiên, 2 con hắc long một đường phá vỡ 3 đao khí cắn xuyên qua trái tim của Triệu Hổ.

 

Tiên Linh sơ kỳ, một đao giết chết Tiên Linh đại viên mãn, mỗi một yếu tố đều không thể thiếu, võ kỹ linh cấp thượng đẳng, nguyên khí nồng đậm có khả năng ăn mòn, Bách Thánh Khí gia tăng gấp 4 uy lực cho lực công kích.

 

Bên phía Ngạo Thiên cũng đã kết thúc. Sức chiến đấu của Ngạo Thiên khi khai mở hoàn toàn con mắt thứ 3 có thể sánh ngang với yêu thú cấp 6, tương đương Giáp Linh cảnh thì hạ gục Tiên Linh cảnh  thực không có gì khó khăn.

 

Hiện giờ Ngạo Thiên đã mở ra được một thần thông khác của tam nhãn, chính là điều khiển nguyên khí. Thần thông thứ nhất của nó có thể nhìn ra sự vận chuyển của nguyên khí giúp nó tấn công vào điểm yếu của võ kỹ, của kẻ địch. Thần thông thứ 2 hiện có thể giúp nó làm lệch đi hướng tấn công của nguyên khí, từ đó dễ dàng tấn công kẻ địch.

 

Nếu thần thông thứ 2 phát triển mạnh hơn, thậm chí có thể đổi ngoặt hướng di chuyển của nguyên khí, lấy võ kỹ của kẻ địch tấn công đồng đội của hắn.

 

Trần Lương kiểm tra thi thể 3 tên này, đều thu được nhẫn không gian loại cực tiểu, giống như cái của Trần Lương. Bảo vật của bọn chúng cũng có một vài cái đáng giá. Có điều những linh dược trong dược viên của bọn chúng không có trong đây, hẳn là đều nằm trong nhẫn không gian của 2 tên Giáp Linh.

 

Nhóm người Trần Lương di chuyển tới gần dược viên của Kinh Viên Môn.

 

“Khi nào xảy ra chém giết, ngươi tiến tới dùng Băng Chùy tấn công từ xa, đừng đi lại quá gần” Trần Lương phân phó Tuyết Hoa xong liền dùng Ẩn Nặc Thuật tiến lên.

 

Băng Chùy là một trong hai võ kỹ thuộc về thủy thuộc tính mà Trần Lương truyền dạy cho Tuyết Hoa. Đây là võ kỹ ngưng tụ một băng chùy trên vai rồi phóng về kẻ địch với tốc độ cao và có thể đổi hướng một chút theo sự điều khiển của võ giả.

 

Trần Lương ẩn nấp sau một cây to phía bên trái. Ngạo Thiên cắp xác Trương Long trong miệng tiến về dược viên từ phía tay phải. Cả 7 người đều sững sờ nhìn con Tam Nhãn Lang cắp xác đồng môn của mình

 

“Đây là Trương Long!” Một đệ tử thốt ra

 

Còn chưa kịp thảo luận, 7 người chợt cảm giác có nguy hiểm đang tiến tới rất nhanh phía sau lưng. Đáng tiếc, bọn chúng đã phản ứng chậm.

 

Ngay thời khắc cả 7 tên quay ra nhìn Ngạo Thiên là Trần Lương đã chạy tới tiếp cận. Nhân lúc bọn chúng không phòng bị, nguyên khí còn chưa điều động, Trần Lương đã dùng một Thương Vô Thủy đâm xuyên cổ một tên giáp linh.

 

Tu luyện từ Nhất Tinh tới Tiên Linh cảnh đều là một đường tập trung vào lực tấn công và sức mạnh của nguyên khí, còn  thân thể cực kỳ yếu ớt so với lực tấn công từ nguyên khí.

 

Một võ giả Tiên Linh tầm thường, nếu sơ sẩy để một Nhị Tinh võ giả đâm lén lúc không phòng bị, không vận chuyển nguyên khí bảo vệ thì vẫn có thể một nhát giết chết

 

Tuy quá trình tu luyện vẫn có tăng cường cho nhục thân nhờ linh khí tôi luyện, nhưng quả thực không thấm vào đâu, yếu ớt đến đáng thương. Nếu tiếp tục như vậy, cơ thể thậm chí còn không gánh được lượng nguyên khí ngày càng dồi dào và mạnh mẽ.

 

Vì vậy, Giáp Linh chính là một cánh cửa cần thiết cho võ giả tăng cường nhục thân thông qua tinh linh trong đan điền.

 

Từ Tiên Linh lên Giáp Linh là quá trình Tinh Linh lấy nguyên khí từ chính nó đưa vào từng tế bào trong cơ thể. Các tế bào hấp thu nguyên khí của tinh linh để trở nên mạnh mẽ hơn, nhục thân thoát thai hoàn cốt.
Chính nhờ sự cường hóa thân thể này giúp võ giả bước vào Giáp Linh cảnh sẽ tăng lên mấy trăm năm tuổi thọ.

 

Tại Tiên Linh cảnh giới, võ giả cần thực hiện 3 bước.

 

Đầu tiên là ngưng luyện ra Tụ Linh Tán. Tụ Linh Tán có tác dụng hút nguyên khí từ tinh linh đưa vào các tế bào của cơ thể

 

Bước thứ hai, Tụ Linh Tán đưa nguyên khí vào các tế bào da, lục phủ ngũ tạng là mức tối thiểu

 

Bước cuối cùng, ngắt Tụ Linh Tán khỏi đỉnh đầu tinh linh, đặt sang bên cạnh tinh linh để chuẩn bị cho quá trình ngưng tụ Nhân Sinh.

 

Quá trình hình thành Nhân Sinh chính là giai đoạn từ Giáp Linh cảnh thành Cự Linh cảnh.

 

Trong quá trình này tinh linh cần được cung cấp đại lượng nguyên khí để bổ sung lượng tiêu hao đồng thời lớn mạnh chính nó. Lượng nguyên khí cần cung cấp cho các tế bào da và lục phủ ngũ tạng lớn gấp trăm lần so với lượng nguyên khí cần có để tạo ra tinh linh.

 

Trần Lương có thể đơn thuần dùng Hỗn Độn Thương giết chết các đệ tử Tiên Linh kia nhưng chỉ có thể làm bị thương võ giả Giáp Linh, đây là nhờ Hỗn Độn Thương là Bách Thánh Khí, đổi lại là Phàm khí thì còn không cả đâm qua da được. Vì vậy cần vận dụng võ kỹ xoắn giết tên Giáp Linh đệ tử kia

 

Đắc thủ thành công, Trần Lương liền nhém xuống đất một khỏa Yên Pháo nổ ra khói che khuất tầm nhìn của tất cả mọi người.

 

“Lùi ra khỏi đám khói” Một tên hét lên.

 

Trần Lương đã ghi nhớ vị trí của tất cả 6 tên. Trong tích tắc, hắn xông lên thuấn sát thêm 1 tên đệ tử đồng thời cắm thương vào 1 tên đệ tử khác khi hắn vừa ra khỏi vùng khói.

 

“Cẩn thận có thêm phục kích” tên Giáp Linh đệ tử nhắc nhở mọi người. Trước mắt hắn chỉ thấy có 1 tiểu tử, thêm 1 con Tam Nhãn Lang. Hắn không tin đối phương chỉ có 2 tên này lại dám có ý đồ với Kinh Viên Môn.

 

Không có bất kỳ dừng lại, Trần Lương triển khai ngay Tinh linh hóa hình tiếp tục tấn công 1 Tiên Linh đệ tử, còn Ngạo Thiên xông đến cắn giết tên Giáp Linh đệ tử còn lại.

 

3 tên Tiên Linh xông vào vây công Trần Lương.

 

Tuyết Hoa đã đi tới phạm vi cần thiết, dùng băng chùy tấn công từ xa 3 tên Tiên Linh đệ tử, hỗ trợ Trần Lương.

 

Tên Giáp Linh đệ tử vừa khởi động thần thông, vừa lấy ra Truyền Tin Thạch kết nối tới Truyền Tin Thạch của đồng môn.

 

Phía bên kia còn chưa có bật Truyền Tin Thạch, Ngạo Thiên đã ập tới phía trước khiến tên Giáp Linh đệ tử phải triển khai phòng vệ.

 

Thần thông của hắn là một tấm mai rùa, có lực phòng thủ rất cao

 

Lực lượng của 3 tên Tiên Linh đệ tử đều không yếu. Nhân lúc Tuyết Hoa gây nhiễu một tên, Trần Lương dùng Cửu Long Thăng Thiên đẩy lùi 2 tên còn lại để Tinh linh hóa hình của hắn có thể rảnh tay thi triển Quyền Vô Thanh.

 

Mục tiêu của Quyền Vô Thanh là tên đang bị Tuyết Hoa quấy nhiễu. Hắn đã cảm nhận được nguy hiểm nên quay lại đánh ra một võ kỹ cực mạnh về phía Trần Lương.

 

Đáng tiếc, nếu Quyền Vô Thanh này do 2 tay Trần Lương thi triển thì 2 lực công kích sẽ tương đương, nhưng Quyền Vô Thanh do Tinh linh hóa hình của Trần Lương thi triển thì có lực công kích tăng gấp 3 lần so với Trần Lương thi triển.

 

Vì vậy kết quả hoàn toàn áp đảo từ Quyền Vô Thanh, tên đệ tử xấu số kia bị quyền khí đục thủng một lỗ to xuyên qua ngực, trợn trừng mắt mà chết.

 

Nhìn thấy đồng môn bị môn võ kỹ kinh khủng một đòn giết chết, 2 tên còn lại hốt hoảng mất một hồi, để thời gian cho Trần Lương tiếp tục thi triển Quyền Vô Thanh xoắn giết tên thứ hai.

 

Tên còn lại sợ quá bỏ chạy, vừa hét

 

“Cứu ta Trương sư huynh. Tên này quá mạnh”

 

Quay lưng lại với Trần Lương là một sai lầm chết người. Khí lực, kỹ thuật di chuyển, thân pháp của hắn đều ở đẳng cấp thượng thừa. Tên đệ tử Tiên Linh cuối cùng cũng bỏ mạng sau khi chạy được 7 bước chân.

 

Lúc này Trương sư huynh đã gửi được thông tin khẩn cấp tới đồng môn “Cấp báo, có kẻ địch tập kích, trước mắt thấy một nam, một nữ cùng 1 Tam Nhãn Lang tấn công, đã chết 6 người”

 

Trương sư huynh vừa nói xong liền chết thêm 3 người nữa, để lại mình hắn bơ vơ giữa sóng gió cuộc đời.

 

Trần Lương tiến tới gần Trương sư huynh. Ngạo Thiên đã tách ra đứng gầm ghè hắn.

 

Trương sư huynh quay ra nói với Trần Lương, trong túi hắn vẫn đang để mở Truyền Tin Thạch

 

“Ngươi là ai, lại dám cướp dược viên của Kinh Viên Môn, không sợ ra ngoài cả tông môn của người bị tiêu diệt sao”

 

Trần Lương không nói gì, chỉ lẳng lặng thi triển Quyền Vô Thanh bằng cả 8 tay.

 

Trương sư huynh múa côn thật nhanh rồi quật xuống. Tinh linh mai rùa xoay tròn tốc độ cao rồi văng về phía Trần Lương.

 

Khi 2 bên sắp va vào nhau, đúng lúc này con mắt thứ 3 của Ngạo Thiên dùng toàn bộ năng lực của nó đẩy hướng di chuyển của mai rùa dịch lên trên. Trên khóe mắt của tam nhãn có một giọt máu rỉ ra, Lần sử dụng này quá sức với khả năng của nó. Vừa triển khai xong liền bị thương phải nhắm mắt lại, đợi đến khi phục hồi mới có thể sử dụng tiếp

 

Quyền khí của Trần Lương tránh được mũi nhọn, đánh bật mai rùa lên trên rồi tiếp tục đấm vào ngực của Trương sư huynh. Trên người Trương sư huynh có mặc một chiến giáp là một loại thập thánh khí giúp hắn ngăn chặn hết 7 phần lực lượng.

 

Nhưng 3 phần lực lượng còn lại cũng đủ khiến thân thể hắn dập nát, văng mạnh ra sau, chịu thương thế nghiêm trọng.

 

Ngạo Thiên nhảy đến vỗ một chưởng, nát đầu Trương sư huynh.

 

Tuyết Hoa đứng đó nhìn Trần Lương lạnh tanh cắt đầu người đệ tử bỏ chạy không có nửa điểm chần chừ sau khi đã giết 2 người, quả thực là máu lạnh.

 

Lần đầu tận mắt nhìn thấy Trần Lương cầm vũ khí giết người, Tuyết Hoa mới chợt rùng mình cảm nhận người thiếu chủ này như đã giết người thành quen.

 

Trần Lương đi thu hoạch chiến lợi phẩm. Không ngoài dự đoán, 2 tên Giáp Linh đệ tử chia nhau lưu giữ những linh dược trong đợt thu hoạch này. Trần Lương đếm mãi không hết các loại linh dược với đủ mọi thể loại cùng các công dụng khác nhau.

 

Ngoài ra trong 10 tên đệ tử, có đến 6 tên có nhẫn không gian, bên trong cũng có kha khá bảo vật, đặc biệt là của 2 tên Giáp Linh. Nhẫn không gian của 2 tên này là có không gian bên trong lớn gấp 10 lần của Trần Lương. Ngoài ra hai tên này còn có Không Thú loại nhỏ, chắc là đề phòng vào bí địa bắt được yêu thú về thuần dưỡng.

 

Trần Lương chuyển tất cả bảo vật sang nhẫn không gian lớn, cất vào túi 5 nhẫn loại nhỏ, còn lại cho Tuyết Hoa 1 nhẫn loại lớn.

 

Tuyết Hoa tìm thấy chìa khóa mở cửa vào dược viên. Bao quanh dược viên là thiết lũy hàng rào cực kỳ chắc chắn bằng Cực Kim Tinh, nếu không có chìa khóa thì yêu thú cấp 7 cũng không thể nào cường ngạnh xông vào bên trong được.

 

Tại Tam Thập Tam Môn, yêu thú cấp cao nhất là cấp 7 hoặc tương đương cấp 7. Nếu con non của yêu thú cấp cao hơn vào thì khi tăng trưởng đến qua cấp 7 sẽ bị truyền tống ra ngoài. Vì sao bí địa này có được năng lực như thế đến nay vẫn là một bí mật không có lời giải.

 

Xong cả 3 đi thu hoạch tất cả những gì có trong dược viên. Lúc trước đệ tử Kinh Viên Môn chỉ thu lấy những linh dược đã thành thục hoặc có tuổi thọ đủ cao. Còn nhóm người Trần Lương thu cả đất và linh dược vào Không Thú. Ngay cả hạt giống cũng không tha, cất vào nhẫn không gian sau này trồng.

 

Do Không Thú không đủ lớn, nên những linh dược có thể dùng được nhưng tuổi thọ thấp cũng sẽ để ở nhẫn không gian. Chỉ những linh dược quý hiếm mới để ở Không Thú tiếp tục nuôi dưỡng.

 

“Tuyết Hoa, Tuyết Hoa, lại đây cho ngươi xem” Trần Lương mừng quýnh gọi giật Tuyết Hoa lại giới thiệu một loại linh hoa có 6 cánh tương ứng với 6 màu

 

“Đây là một cây tiên dược chân chính, Thất Sắc Tam Sinh Hoa. Cây tiên dược này mỗi 1000 năm mới hình thành 1 cánh hoa tương ứng với 1 màu. Chúng ta chỉ cần chờ trong vòng 1000 năm để nó thành thục là có thể ăn xuống. Tác dụng của Thất Sắc Tam Sinh Hoa chính là cứu ngươi một mạng khi mà sinh cơ của ngươi hoàn toàn biến mất. Có tác dụng tới 3 lần, tức là 3 lần chết là 3 lần hồi sinh”

 

Thật không ngờ Kinh Viên Môn lại có thể có được 1 cây tiên dược. Nếu bọn họ biết được ai ăn trộm dược viên này sẽ huy động tất cả lực lượng lên trời xuống bể truy bắt bằng được.

 

Vừa rồi, nếu không phải Trần Lương có được tinh thần lực cấp 8 và sự nhạy cảm với sự chuyển động của linh khí thì đã không phát hiện được tiên dược. Kinh Viên Môn đã sử dụng Vạn Hoa Kính che đậy Thất Sắc Tam Sinh Hoa.

 

Vạn Hoa Kính là bảo vật có tác dụng như một trận pháp che giấu cao cấp, vừa che giấu mùi vị, khí tức, vừa che giấu cả thị giác.

 

Đứng trong dược viên nhìn vào chỗ của Thất Sắc Tam Sinh Hoa sẽ chỉ thấy 1 chỗ trống nho nhỏ, giống như là khoảng cách giữa các cây, không có bất kỳ điều gì khác thường. Dù sao thì Thất Sắc Tam Sinh Hoa có kích thước rất bé, chỉ bằng một bàn tay.

 

Cung Thừa Hy còn chưa từng nhìn thấy tiên dược. Hải Thượng Trung, vị thiên trận sư đã trọng sinh cho Trần Lương cũng mới chỉ được gặp qua 2 loại tiên dược. Một là Hắc Liên vạn năm. Hai là Vạn Thú Thảo, giúp mọi loài yêu thú có thể tiến hóa lên yêu thú cấp cao, thậm chí là cấp 12.

 

Trần Lương cũng là lần đầu tận mắt nhìn thấy Thất Sắc Tam Sinh Hoa. May thay hắn từng đọc qua loại tiên dược này trong cuốn Tứ Thập Lục Tiên, giới thiệu 46 loại Tiên Dược được biết đến trên Cửu Giới.

 

Một bảo vật nữa chính là loại đất trồng Thất Sắc Tam Sinh Hoa, đây đúng là linh thổ. Cũng chỉ có linh thổ mới trồng được Tiên dược. Cả linh thổ và những nắm đất chứa Thổ Bảo Trùng đều đã được Trần Lương thu vào Không Thú.

 

“Nhiều tiền quá không có chỗ cất a” Trần Lương than thở.

 

Kinh Viên Môn nghe được câu này chắc toàn bộ thổ huyết mà chết.

 

“Cũng may thu thêm được 2 cái Không Thú này, nhưng vẫn không đủ, sau này phải nâng cấp Không Thú lên loại to mới được” Trần Lương tính toán.

 

Mất một canh giờ mới có thể thu thập xong toàn bộ dược viên, nhóm Trần Lương rời đi trong đêm tối. Tên Giáp Linh đệ tử đã thông báo cho đồng môn, không thể lưu tại chỗ này.

 

Trần Lương dự tính sáng mai sẽ rời khỏi Tam Thập Tam Môn bí địa. Lần thu hoạch này đã quá lớn rồi, cần trốn ngay kẻo Kinh Viên Môn tìm kiếm trả thù. Có điều cần đến sáng để tìm đường ra.

 

 

 

 

 

 

Chương 25: Truy Sát

Những tia sáng đầu tiên của ngày mới lóe lên, Trần Lương thu Ngạo Thiên cùng Tuyết Hoa vào Không Thú. Trần Lương mất hơn 1 ngày mới ra được đến bìa rừng của Ám Ma Lâm.

 

Trần Lương dùng Khổng Chi Sáo trở lại điểm xuất phát để đi qua Tam Thập Tam Môn trở về ngoại giới. Trên đường đi, có rất nhiều đội nhóm ngược hướng hắn đi tới Ám Ma Lâm.

 

Sau 1 ngày, Trần Lương đã nhìn thấy Tam Thập Tam Môn trước mắt. Trần Lương cảnh giác khi thấy có khá nhiều võ giả tập trung trước lối ra. Hắn đứng phía xa quan sát, thấy ai muốn ra ngoài đều phải bị kiểm tra xem có bảo vật không gian không, nếu có bảo vật không gian phải để 1 người kiểm tra xem trong có gì.

 

Rất nhiều người tức giận, không hợp tác nhưng cũng không thể làm gì. Nếu không để kiểm tra thì chỉ có thể đứng ngoài. Bởi đội kiểm tra có đến 10 Giáp Linh, 154 Tiên Linh, 100 vạn nhiên võ giả, đều thuộc Kinh Viên Môn và Cung San Tiên Môn. Thực sự rất mạnh!

 

Trần Lương còn đang suy nghĩ phương án thì từ xa có tiếng gọi to truyền tới

 

“Trần sư đệ, hẳn là thu hoạch tại bí địa tốt lắm phải không?”

 

Trần Lương nhìn lại, hóa ra là tiếng nói từ Cầm Mao Thử. Trần Lương còn đang trầm ngâm, Cầm Mao Thử nói tiếp

 

“Ngươi có biết Kinh Viên Môn và Cung San Tiên Môn đang truy nã nhóm 2 người 1 thú không, là 1 nam, 1 nữ và 1 Tam Nhãn Lang”

 

Tiếng nói của Cầm Mao Thử đã rất to, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh nhưng hắn ngừng lại một lúc rồi nói to hơn:

 

“Theo ta được biết Trần Lương sư đệ có một tỳ nữ và nuôi một con Tam Nhãn Lang phải không”

 

Trần Lương mặt tối sầm, hơi thở có phần rối loạn. Vừa nghe được lời của Cầm Mao Thử, một tên Giáp Linh chạy tới Trần Lương đưa ra mệnh lệnh

 

“Tiểu tử, để ta kiểm tra Không Vật và Không Thú của ngươi”

 

Trần Lương liếc nhìn Cầm Mao Thử rồi rút ra Khổng Chi Sáo xoay người bỏ chạy, để lại ngoan thoại

 

“Cầm Mao Thử, thù này thề không đội trời chung”

 

Vừa thấy Trần Lương bỏ chạy 3 tên Giáp Linh cùng rất nhiều Tiên Linh lập tức đuổi theo. Tất cả đều lấy ra bảo vật di chuyển để đuổi theo.

 

Cầm Mao Thử không đuổi theo. Chuyên môn của hắn là dùng dao giết người, không phải là tự tay giết người.

 

Càng đi, đám người phía sau càng đông. 2 đại môn phái kia treo thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1 cho cái đầu của Trần Lương nên ai cũng muốn giành lấy. Dù sao đối tượng truy nã chỉ là 1 tiểu tử, một con mồi cực kỳ hấp dẫn.

 

Bỏ chạy liên tục nửa ngày trời, Trần Lương tiến vào 1 khu rừng rậm. Lợi dụng khu rừng che đậy tầm nhìn của toán nhân mã phía sau, hắn dùng Ẩn Nặc Thuật cùng cảm ứng tinh thần lực chạy thêm 1 canh giờ đã cắt đứt được đám người truy bắt.

 

Nhưng sau 1 ngày, Trần Lương liên tiếp gặp phải người truy đuổi. Hiện giờ khu rừng đã tràn ngập nhân loại. Không ai quan tâm đến hái linh dược mà chỉ chăm chăm tìm kiếm Trần Lương.

 

Những người truy đuổi đều kết thành nhóm nên Trần Lương không thể không trốn đi mỗi lần đụng độ nhân loại. Di chuyển trong rừng thì dùng Khổng Chi Sáo rất bất tiện, nên Trần Lương lấy Ngạo Thiên ra làm phương tiện di chuyển. Giác quan nhạy bén của Ngạo Thiên cũng giúp trốn tránh kẻ thù rất nhiều.

 

Cả ngày đều phải trốn tránh, Trần Lương cùng Ngạo Thiên thực sự mệt mỏi, chỉ đến ban đêm mới có thể nghỉ ngơi đôi chút.

 

Sau 3 ngày, Trần Lương quyết định phản công trong đêm tối. Dựa vào khứu giác của Ngạo Thiên, Trần Lương dễ dàng tìm ra nơi nghỉ ngơi của những kẻ truy đuổi.

 

Hắn dùng Ẩn Nặc Thuật tiến tới sau lưng cắt cổ đối phương. Một nhóm 4 người vừa bị tiêu diệt chỉ trong 10 hơi thở. Xong xuôi hắn thu lại tất cả chiến lợi phẩm vào nhẫn không gian, đồng thời để lại trên đất huyết thư “PHẠM TA, CHẾT!”

 

Chỉ 1 đêm đã có tới 5 nhóm bị giết, đều là những nhóm chỉ có từ 4 người trở xuống. Qua hôm sau, Trần Lương lại tiêu diệt 5 nhóm khác.

 

Những kẻ đuổi giết ngày càng điên cuồng. Bọn chúng gộp nhóm lại với nhau, mỗi nhóm đều có từ 6 người, đến tối đều có người canh chừng, luân phiên canh gác.

 

Lợi dụng đêm tối, Trần Lương rời khỏi khu rừng, hắn cần tìm kiếm 1 nơi ẩn nấp nhiều ngày, khu rừng hiện tại quá bé. Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền chiếm được từ Kinh Viên Môn, không tiếc tinh thạch để di chuyển. Vì Khổng Chi Sáo sử dụng tiện hơn nên cần tiết kiệm, đôi cánh này chỉ còn dùng được 15 canh giờ nữa.

 

Trần Lương vừa ngồi trên thuyền vừa tính toán, không chỉ đơn thuần là chạy trốn, hắn muốn những kẻ truy sát hắn phải trả một cái giá cực kỳ nặng nề.

 

Tới gần sáng, Trần Lương đã tới được nơi cần tới, Khổng Minh Lâm, một trong ba khu rừng to nhất tại Tam Thập Tam Môn bí địa. Có rất nhiều linh dược nơi đây, đồng nghĩa số lượng yêu thú và võ giả tới hái linh dược cũng rất nhiều.

 

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú rồi tiến sâu vào trung tâm Khổng Minh Lâm. Trên đường đi Trần Lương cũng gặp một số võ giả nhưng những người này chưa biết Trần Lương là đối tượng bị truy nã 1 vạn tinh thạch cấp 1 nên cũng không để ý. Trông Trần Lương trẻ quá nên bọn họ cũng không có ý định cướp của kẻ nghèo làm gì cho mất công.

 

Sau 5 ngày 1 đường tiến lên, Trần Lương đã đi vào khá sâu và tìm được một khe núi khá hẻo lánh. Lúc này thông qua Truyền Tin Thạch, toàn bộ nhân loại trong bí địa đã biết được lệnh truy nã và có rất nhiều võ giả đang tiến tới Khổng Minh Lâm. Vì những người gặp được Trần Lương trong mấy ngày vừa rồi đều nhận ra đấy chính là đối tượng bị truy nã vì trong Tam Thập Tam Môn bí địa thì người trẻ như Trần Lương thật không tìm ra được người thứ 2.

 

Trần Lương chỉ mất nửa canh giờ để bố trí ra trận pháp che giấu cấp thấp, hắn chỉ cần che giấu khí tức và tinh thần lực tra xét, còn thị giác đã có tự nhiên giúp hắn, thêm nữa hắn không có thời gian.

 

10 ngày thời gian trôi qua, thỉnh thoảng cũng có võ giả đi qua nhưng đều không nhìn thấy Trần Lương. Hắn đã bố trí xong những thứ cần thiết, hiện giờ là lúc quăng lưới.

 

Chờ đến đêm xuống, Trần Lương đi ra cách 2 dặm, tiêu diệt 1 nhóm 2 người là Tiên Linh võ giả rồi để lại huyết thư “PHẠM TA, CHẾT!”

 

Thêm nhiều người tập trung về Khổng Minh Lâm. Số lượng đã lên đến gần vạn người.

 

2 hôm sau, Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên đi khỏi nơi ẩn nấp, gặp nhóm người nào là bỏ chạy một vòng, hiện đã có hơn 30 người truy đuổi sát phía sau.

 

Nhóm người truy đuổi đều không có thông báo cho ai biết, để khỏi phải chia phần.

 

Không dám để lâu, Trần Lương cùng Ngạo Thiên chạy về khe núi trước kia. Đến đúng vị trí, hắn kích hoạt trận pháp. 30 người đuổi theo, chết!

 

Trận pháp hắn bày bố là một dạng cấp 4, chỉ dùng sét tấn công, không phòng thủ. Trận pháp sử dụng một mắt trận là Lôi thạch, loại đá bị sét đánh quanh năm, có nồng độ lôi sét khá cao.

 

Trần Lương tiêu tốn 40 tinh thạch cấp 1 là đủ để diệt sát 30 người kia nhưng lượng tinh thạch hắn có không những không giảm mà còn tăng nhờ chiến lợi phẩm thu được từ 30 xác chết.

 

Trần Lương tiếp tục triển khai dụ dỗ được thêm 5 lần thì bị một tên võ giả phát hiện. Nhờ cách xa đoàn truy đuổi nên may mắn thoát chết, tên này liền quay lại thông báo cho mọi người chỗ Trần Lương bố trí cạm bẫy.

 

Sau nửa canh giờ, hơn 1000 người đã bao vây phía ngoài Trần Lương từ cả 2 hướng của khe núi. Mọi người đang bàn đối sách xem làm cách nào hạ gục Trần Lương mà không có ai thiệt mạng.

 

Nếu tất cả mọi người xông lên thì tất nhiên Trần Lương sẽ không kịp giết hết nhưng chắc chắn là không ai ngu đi nạp mạng cho kẻ khác hưởng.

 

Cãi nhau mãi vẫn không có đáp án, một tên quát về hướng Trần Lương:

 

“Trần Lương, có giỏi ra đây quyết đấu 1 – 1 với ta”

 

Trần Lương đang ngồi nhắm mắt tĩnh tu, hắn mở mắt ra nhìn tên kia cười khinh miệt, nói

 

“Môn phái nào cử một tên đần độn như này vào bí địa vậy”

 

Tên kia cũng không dám phản bác. Hắn và những người ở đây đều hiểu tất nhiên Trần Lương sẽ không ngu mà đi ra. Ai bảo hắn đi ra đúng là ngu hết thuốc chữa.

 

Lúc này, một nữ tử xinh đẹp tiên lên. Nàng thân mang giáp bạc tỏa ra ánh sáng rực rỡ, vẻ mặt nghiêm nghị nói

 

“Ta là Hồ Nhãn Tiên, đệ tử của Kinh Viên Môn. Ta muốn đưa ra một đề nghị với Trần huynh đệ. Ngươi cướp dược viên của phái ta là ngươi sai, nhưng bọn ta có thể bỏ qua chuyện này, chỉ cần ngươi trả lại tất cả linh dược ngươi đã lấy”

 

Nữ đệ tử này đã suy nghĩ rất kỹ. Nếu Trần Lương để lộ ra hắn đang cầm trong tay tiên dược thì sẽ xảy ra một trận gió tanh mưa máu. Mà khả năng giành lại được tiên dược của Kinh Viên Môn sẽ cực kỳ nhỏ bé khi phải chống lại rất nhiều võ giả trong bí địa này.

 

Nếu có thể, cứ thu về tiên dược cùng rất nhiều loại linh dược quý hiếm khác, còn Trần Lương chỉ là một nhân vật nhỏ bé, xử lý lúc nào cũng được.

 

Câu nói của Hồ Nhãn Tiên lại để một số kẻ ẩn ẩn nhận ra được điều gì đó.

 

Trần Lương đứng dậy, thu hồi tinh thần lực còn 50 trượng. Hắn vừa mở tinh thần lực ra phạm vi 1 dặm nên biết được tất cả võ giả trong 1 dặm gần đây hầu như đã tập trung tại phía trước và sau hắn.

 

Trần Lương không quan tâm đến nữ nhân kia, chỉ thở dài một tiếng:

 

“Sao thời nào cũng bị truy sát vậy ta”

 

Dứt lời Trần Lương kích hoạt trận pháp cấp 4 mà hắn đã bố trí từ trước. Nhưng không phải trận pháp ngay gần hắn, mà là trận pháp ở 2 đầu của khe núi, nơi hơn 1000 người vây bắt hắn đang đứng.

 

Trần Lương bố trí trận pháp cấp 4 tại chỗ hắn đứng chỉ càn 3 ngày. 6 ngày còn lại là để bố trí trận pháp tại 2 đầu khe núi cho trường hợp này đây.

 

Một loạt tiếng nổ vang lên. Mọi người đồng loạt tế ra các pháp bảo chạy trốn, phòng vệ. Có người muốn chạy trốn ra xa, có người lại nhằm hướng Trần Lương tiến lên.

 

Đáng tiếc, mọi hành động đều như kiến lay cây. Võ giả có tu vi cao nhất ở Tam Thập Tam Môn bí địa cũng chỉ là Giáp Linh sơ kỳ, trong khi trận pháp của Trần Lương có thể diệt sát Giáp Linh hậu kỳ.

 

Chỉ sau 3 hơi thở, hơn 1000 xác chết la liệt trên đất. Có xác chết còn bị sét đánh nát mặt, không thể nhận diện.

 

3 người Trần Lương tiếp tục thu lấy chiến lợi phẩm. Ở đây không thiếu người có Không Vật, vì vậy nhóm người Trần Lương thu tất cả vật phẩm tại hiện trường, dù là phàm binh, đan dược cấp thấp cũng đều thu.

 

Hết sức khẩn trương, nhóm người Trần Lương nhanh chóng thu thập đầy đủ bảo vật và rời đi. Trần Lương không muốn giết thêm người nữa. Hơn 1000 xác chết là đủ giúp hắn nguôi ngoai rồi. Và nhìn vào chiến lợi phẩm thu được thì phải nói hiện giờ tâm tình của hắn thực không tệ.

 

Tiếp theo cần triển khai phương án rời khỏi bí địa, rời khỏi Tinh La Vực. Sau ngày hôm nay, hắn đã không còn có chỗ đặt chân trên Tinh La Vực rồi.

 

Trần Lương hủy trận pháp, đưa tất cả Không Vật, Không Thú cho Tuyết Hoa cầm sau đó bản thân mình cùng Ngạo Thiên chui vào Không Thú.

 

Tuyết Hoa lúc này rất khác so với mấy ngày trước. Mái tóc dài của nàng đã được cắt ngắn, cụp vào mặt trông ra là một cô nàng đầy cá tính. Nàng cũng để môi đỏ hơn, hai bên tai có hai khuyên tai hình con cá trông rất sinh động.

 

Y phục của nàng lúc này là một màu đỏ chủ đạo, nhưng không có điểm gì nổi bật, trông ra là phổ thông không thể phổ thông hơn.

 

Tuyết Hoa một đường tiến tới Tam Thập Tam Môn. Trên đường đi có rất nhiều võ giả chạy ngược hướng của nàng tiến tới Khổng Minh Lâm.

 

Các võ giả tiến vào Tam Thập Tam Môn rất nhiều người có Truyền Tin Thạch để liên lạc với đồng đội. Vì vậy, khi Trần Lương bị vây quanh bởi hơn 1000 người, gần như tất cả mọi người trong bí địa đều đã có thông tin này. Có người biết nhưng mặc kệ, tiếp tục con đường riêng của mình tìm kiếm linh dược. Có người thì chạy tới mong muốn được phân một chén canh.

 

Mất tới 7 ngày, Tuyết Hoa mới ra được ngoài Khổng Minh Lâm. Trong những ngày đi cùng Trần Lương, nàng đã được hắn dạy cho rất nhiều thứ, cho nên mới dễ dàng dự đoán và nhìn ra trước được nguy hiểm để ra ngoài rừng mà không mất một sợi tóc.

 

Những võ giả khác thì đa phần đều rất nguy hiểm để đi lại trong Khổng Minh Lâm và thường kết hợp thành đội nhóm. Vì các yêu thú cấp 6, 7 và cả các loài thực vật ăn thịt đều không thiếu.

 

4 ngày trước, Tuyết Hoa còn nhìn thấy 2 võ giả đang phải liều mạng chiến đấu với 1 con Mã Chu Lang trưởng thành, yêu thú cấp 6. 2 người kia mang đầy thương tích, chỉ sợ rất khó giữ được tính mạng.

 

Trần Lương vừa giết hơn 1000 người nhưng so với số lượng chết do các yếu tố tự nhiên của chính Khổng Minh Lâm thì nhỏ bé hơn rất nhiều.

 

Ra đến ngoài, Tuyết Hoa sử dụng Vũ Phi Thuyền một đường bay đi. Mất 2 ngày nàng đã đến được Tam Thập Tam Môn.

 

Lúc này vẫn còn võ giả canh giữ trước cổng đề phòng Trần Lương trốn đến. Nhưng số lượng chỉ tầm 20 người, còn lại đều đã tiếp tục đi tìm linh dược, săn yêu thú hoặc tiến bắt Trần Lương.

 

Ngoại trừ một số đệ tử ở Thiên Khung Phái, ngoài ra không còn ai biết dung nhan của Tuyết Hoa. Huống hồ hiện giờ nàng cũng đã thay đổi rất nhiều, không dễ nhận ra. Vì vậy Tuyết Hoa dễ dàng đi qua cửa Tam Thập Tam Môn mà không gặp bất kỳ cản trở.

 

Nàng cũng không trở về Thiên Khung Phái mà trực tiếp rời đi về phía tây bắc. Nơi Tuyết Hoa cần đến là Thanh Minh thành, nơi đó có truyền tống trận thông tới Long Tượng Vực.

 

Dự tính trọng sinh bản thân, nên Hải Thượng Trung đã chuẩn bị sẵn một kho tàng chỉ có lão mới có thể mở tại Long Tượng Vực. Kho tàng này chính là tích lũy cả đời của một thiên trận sư đỉnh cao, có thể thấy được mức độ quý hiếm của nó.

 

Tuyết Hoa vừa rời khỏi Tam Quy Sơn liền lấy ra Vũ Phi Thuyền đi thẳng một mạch tới Thanh Minh Thành.

 

Chỉ còn 9 ngày nữa là Tam Thập Tam Môn bí địa đưa tất cả mọi người ra ngoài. Kinh Viên Môn đưa ra treo thưởng ai cung cấp thông tin nơi ẩn nấp của Trần Lương sẽ được 300 tinh thạch cấp 1 nhưng đều không có bất cứ hồi âm. Trần Lương như đột nhiên biến mất không một dấu vết.

 

Bên ngoài Tam Thập Tam Môn cũng có rất nhiều người nhìn chầm chằm vào lối ra, một con kiến chui ra cũng không thoát được cặp mắt của họ, chắc chắn là Trần Lương vẫn còn trong bí địa.

 

Các thông tin chi tiết về Trần Lương lúc này đã được người người biết đến. Mọi người mới vỡ lẽ vì sao Trần Lương có thể tiêu diệt hơn ngàn người vây quanh, hóa ra hắn là một thiên tài trận pháp sư cấp 5, thậm chí cao hơn.

 

Chỉ còn 1 ngày là Tam Thập Tam Môn đóng cửa, mọi người đã không còn tìm kiếm linh dược hay Trần Lương nữa mà chờ đến đúng thời điểm xem Trần Lương làm sao thoát thân. Bên ngoài có cả Địa cấp võ giả đang nhìn vào, không có trận pháp nào có thể giúp Trần Lương thoát được.

 

Thời điểm đã đến, đồng thời tất cả mọi người đều bị truyền tống ra ngoài. Phản ứng đầu tiên của mọi người đều là nhìn xung quanh tìm kiếm Trần Lương. Phía vòng ngoài cũng đã có đông đảo cường giả trấn giữ, một con muỗi cũng không bay đi được.

 

Đáng tiếc khi đã kiểm tra lần lượt từng người cũng đều không tìm thấy Trần Lương. Kể cả Không Thú của tất cả đệ tử cũng đều được các trưởng lão trong phái kiểm tra, không thể sót được.

 

Cái đầu thông minh của Cầm Mao Thử đã rất nhanh giúp hắn tìm ra đáp án. Hắn đứng ra nói to:

 

“Vãn bối biết Trần Lương thoát ra bằng cách nào rồi. Trần Lương có một nữ người hầu. Rất có thể sau khi giết hơn ngàn người, hắn đã chui vào Không Thú để người hầu đưa ra ngoài. Mọi người đều dồn sự chú ý vào một nam nhân, vì vậy nữ nhân kia chỉ cần cải trang một chút đi ra ngoài sẽ không có gì khó khăn”

 

Cầm Mao Thử và Trần Lương đã kết thù oán không thể hàn gắn. Ngươi không chết thì ta vong. Trần Lương giết nghĩa phụ của Cầm Mao Thử là đại tướng quân Duy La, Cầm Mao Thử tìm cách đưa Trần Lương vào chỗ chết. Lúc này Cầm Mao Thử chỉ cần mọi người giết chết Trần Lương là được, còn bảo vật của Trần Lương thì không có cũng không sao.

 

Nghe được phân tích của Cầm Mao Thử, mọi người đều gật đầu đồng ý. Đồng thời truyền tin cho khắp Tinh La Vực truy nã Trần Lương bằng bất cứ giá nào.

 

Có 2 lí do khiến Trần Lương bị truy nã trên toàn bộ Tinh La Vực. Thứ nhất là hơn ngàn người bị Trần Lương giết thuộc rất nhiều thế lực trải rộng khắp vực. Thứ hai là trên người Trần Lương đang nắm giữ tất cả linh dược của 2 dược viên rất lớn cùng bảo vật của hơn 1000 người, trong đó không thiếu những thiên kiêu của các môn phái, có gia tài không nhỏ.

 

Kinh Viên Môn và Cung San Tiên Môn đều là 2 môn phái lớn của Tinh La Vực. Đặc biệt là Kinh Viên Môn vô cùng tích cực truy lùng và treo giải thưởng cao cho ai bắt sống được Trần Lương khiến nhiều người thầm đoán dược viên của Kinh Viên Môn có các loại linh dược rất quý.

 

Đáng tiếc, khi Cầm Mao Thử đưa ra phán đoán của hắn thì Tuyết Hoa đã ở Long Tượng Vực. Nhưng để đảm bảo an toàn, nàng đi đến một tòa thành khác rồi mới để Trần Lương ra ngoài.

 

 

 

 

Chương 26: Bảo Tàng Của Thiên Trận Sư

Dựa theo trí nhớ, Trần Lương cùng Tuyết Hoa đi về một nơi gọi là Tiểu Minh Sơn, nơi Hải Thượng Trung cất giấu bảo tàng.

 

Nơi Hải Thượng Trung lựa chọn đặt bảo tàng có đặc điểm là phải an toàn. Bởi bảo tàng là dành cho thời điểm bản thân còn chưa mạnh mẽ, chiến lực chưa cao. Vì vậy nếu để bảo tàng nơi hung hiểm thì không thể vào lấy được.

 

Tiểu Minh Sơn là một ngọn núi nhỏ, không có yêu thú. Thời điểm Hải Thượng Trung đặt bảo tàng, ở đó còn không có người ở.

 

Điều duy nhất khiến Trần Lương lo lắng là qua mấy nghìn năm, không biết Tiểu Minh Sơn có biến đổi gì không.

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa di chuyển không kể ngày đêm, cũng không tìm nơi nghỉ chân. Khi nào thấy mệt thì dựng lều giữa nơi rừng xanh nước biếc. Thực phẩm hiện giờ của bọn hắn, nếu để người khác nhìn vào sẽ ghen tị chết mất. Bởi 2 người 1 thú chỉ dùng linh dược, thịt yêu thú làm thực phẩm.

 

Điều đáng bàn là bọn hắn chọn ăn linh dược từ cao xuống thấp, cứ chọn linh dược quý giá để ăn. Chỉ những linh dược nào có tiềm năng phát triển mạnh thì mới tiếp tục để trồng.

 

Trần Lương dự định sau khi thu được bảo tàng sẽ tìm một nơi để trồng xuống dược viên. Trong Không Thú không có linh khí, không có ánh sáng mặt trời, chỉ có không khí để hô hấp. Vì vậy thực vật sẽ không thể phát triển và chết dần.

 

Dưới Hoàng cấp cảnh giới, võ giả chỉ cần hấp thu đủ lượng nguyên khí đều có thể tăng lên tu vi, vì vậy những quý tử trong các thế lực giàu có thì khi sinh ra đã là xuất phát từ vạch đích.

 

Nhưng để có thể ăn linh dược thay cơm, thậm chí là linh dược quý như nhóm người Trần Lương đây thì thật trên cả Cửu Giới không có mấy thế lực làm được.

 

Lượng nguyên khí Trần Lương cần lúc này vô cùng khổng lồ. Hắn muốn, không chỉ là đưa nguyên khí vào da, lục phủ ngũ tạng, xương, mà còn là toàn bộ cơ quan, mạch máu trong cơ thể. Lượng nguyên khí cần thiết để làm được điều này có thể giúp một thế lực bồi dưỡng ra 10 Giáp Linh cảnh.

 

Nếu không phải Trần Lương vừa thu được khoản tài phú khổng lồ, thì hắn thật không biết tìm đâu để đáp ứng nhu cầu về nguyên khí của bản thân chứ chưa nói đến còn phải nuôi 1 người 1 thú nữa.

 

Thời gian cũng là một cản trở rất lớn. Nếu võ giả tu luyện công pháp bình thường thì cho dù tài phú nhiều vô kể cũng vô pháp tu luyện tới cực hạn. Bởi để luyện hóa lượng nguyên khí khổng lồ thì đi kèm sẽ là thời gian luyện hóa cũng rất lớn.

 

Hiện trong đan điền của Trần Lương đang hấp thụ cùng một lúc 9 cây linh dược cao cấp. Bên trong Tuyết Hoa thì chỉ có 3 cây linh dược, nhưng mức độ quý giá và tác dụng của chúng đều vượt lên trên 9 cây linh dược của Trần Lương.

 

Trong đó có 2 cây linh dược có hình dạng giống như cá nhảy khỏi mặt nước, nên có tên là Song Ngư Thảo. 2 cây linh dược này có một liên kết kỳ diệu nào đó, chỉ cần 2 cây này cách xa nhau 5 bước chân thì cả 2 tự động khô héo mà chết.

 

Song Ngư Thảo chỉ được sinh ra tại nơi có máu của yêu thú cha, mẹ và con rơi cùng một chỗ, và phải là yêu thú cấp 9 trở lên.

 

Song Ngư Thảo cần phải được luyện hóa cùng lúc. Chúng sẽ lẫn nhau thúc đẩy phẩm cấp nguyên khí của bảo dược khác. Hiện tại Tuyết Hoa đang dùng chúng để luyện hóa Nhị Du Nhị Biến Thảo, một loại thảo dược hấp thụ 2000 năm ánh sáng mặt trời sẽ thoát biến hình dạng trông như 1 vầng mặt trời, chứa lượng nguyên khí Quang thuộc tính cực kỳ nồng đậm.

 

Sau 12 ngày, Trần Lương đã đến được nơi cần đến, có điều khung cảnh trước mắt hắn khác biệt một trời một vực so với trong trí nhớ của Hải Thượng Trung.

 

Trước mắt hắn là một thị trấn cực kỳ rộng lớn với vô số nhà cửa, ruộng đất, giao thương buôn bán rất tấp nập.

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa dành 1 ngày đi dạo trong thị trấn, nơi đây có đầy đủ những tổ chức lớn, Thiên Tin Các, Thiên Thị Các, Đan Dược Hội, Trận pháp Hội, Luyện Khí Hội…

 

Thị trấn này có tên là Mai Hoang Trấn, được thành lập từ hơn ngàn năm trước do dưới lòng đất dựng dục lên một đầu linh mạch khiến linh khí nơi đây đậm đặc lên.

 

Thật may là ngọn núi nơi cất giấu bảo tàng nằm khá xa nơi đây nên linh khí không tăng lên là bao, vẫn nằm trơ trọi, chỉ có vài ngôi nhà của các thợ săn dưới chân núi.

 

Trần Lương cùng Tuyết Hoa lên núi, tìm tới một hang động khá sâu. Tuyết Hoa ở bên ngoài trông chừng. Trần Lương đi được 50 bước thì dừng lại. Hăn thọc tay vào 1 cái lỗ bên tay phải. Bên trong lỗ không có gì đặc biệt, chỉ là 1 cái lỗ bình thường như bao lỗ khác.

 

Trần Lương chạm vào đáy lỗ, vận chuyển linh khí di chuyển theo một quỹ tích nhất định. Khi tạo ra bảo tàng này, Hải Thượng Trung đã bày một trận pháp bảo vệ cùng che dấu.

 

Trận pháp bảo vệ trừ khi chính hắn mở ra, còn không thì trên Cửu Giới này số người có thể thâm nhập qua trận pháp có thể đếm trên đầu ngón tay.

 

Trận pháp che giấu thì phong bế hoàn toàn khí tức khác thường, và che giấu cả trước ngũ giác, ngửi sờ nhìn đều chỉ thấy là một vách hang động bình thường.

 

Sau nửa ngày chỉ đứng đó và điều khiển nguyên khí di chuyển tạo thành hình Bắc Đẩu Thất Tinh Trận, vách hang động sau lưng hắn biến mất, hiện ra một căn phòng bên trong.

 

Trần Lương đi vào, trong căn phòng chỉ có duy nhất 1 bàn đá và 2 hộp gỗ. Hộp gỗ chính là dùng loại gỗ phổ thông làm thành, thậm chí còn được đục đẽo rất thô sơ.

 

Có điều nếu dùng tay không mở ra thì dù có là Thiên cấp võ giả cũng vô pháp thực hiện. Bởi Hải Thượng Trung cũng đã bày một trận pháp phong cấm lên hộp, chỉ có thể hóa giải trận pháp mới có thể mở ra, nếu cưỡng ép mở sẽ dẫn nổ hộp gỗ đồng thời vật bên trong sẽ bay đi 1 vạn 8 ngàn dặm với tốc độ ánh sáng.

 

Trần Lương lại mất thêm nửa ngày vận chuyển linh khí hình Ngưu Thủ xung quanh 2 hộp gỗ rồi mới mở ra lấy được tiếp 2 hộp kim loại bên trong. 2 hộp kim loại này làm từ Hỗn Độn Thạch, chính là để bảo vệ vật bên trong không bị phá hỏng nếu có vụ nổ xảy ra.

 

Trần Lương lại mất thêm nửa ngày để mở ra 2 hộp kim loại. Bên trong mỗi hộp chính là 1 chiếc nhẫn, một cái là Không Vật, một cái là Không Thú, đều là cỡ đại. Không gian lưu trữ bên trong lớn ngang với một tòa thành.

 

Bên trong nhẫn không gian là rất nhiều bảo vật chính là tích trữ một đời của một thiên trận sư đỉnh phong của Cửu Giới. Với lượng bảo vật này, Trần Lương thậm chí có thể thành lập một vương quốc của riêng mình.

 

Chỉ tính riêng tinh thạch, chúng được đặt gọn gàng trong 3 túi vải, chia làm 1000 tinh thạch cấp 1, 1000 tinh thạch cấp 2, 1000 tinh thạch cấp 3. Quy ra tinh thạch cấp 1 sẽ là 10.101.000 khỏa.

 

Ngoài ra có vài món đồ chơi khá thú vị.

 

Trần Lương lấy ra 2 bảo vật trang bị cho mình.

 

Thứ nhất là một cây thương, phẩm cấp Thiên Thánh Khí. Hải Thượng Trung đã tính trước trọng sinh sẽ tu luyện thương pháp giống như Cung Thừa Hy nên đã chuẩn bị sẵn cây thương này.

 

Thân và mũi thương là một thể thống nhất, được làm từ xương sống của Địa Giao Long, yêu thú cấp 11. Trần Lương dùng hết sức thi triển một thức Cửu Long Thăng Thiên, 4 con rồng gào rú xông vào vách núi. Trận pháp bảo vệ này dù Thiên cấp võ giả thi triển cũng khó phá huống hồ Trần Lương chỉ là một Tiên Linh cảnh.

 

“Thực là Thiên thánh khí, trực tiếp tăng lên gấp đôi nguyên khí” Trần Lương vuốt ve cây thương.

 

Ngoài ra cây thương còn có thể thu nhỏ lại bằng đoản kiếm hoặc phóng to ra ngang một cây cổ thụ.

 

Trần Lương đặt tên cây thương là Địa Long Thương

 

Thứ hai là một bảo giáp, phẩm cấp Bách Thánh Khí, gia tăng lực phòng thủ của nguyên khí hộ thân lên tới 25 lần.

 

Trần Lương cũng lấy ra một thanh kiếm phẩm cấp bách thánh khí đưa cho Tuyết Hoa, giúp nàng có lực tấn công ngang với võ giả đỉnh cao cùng cảnh giới.

 

Bên trong Không Thú, không gian vô cùng rộng, nhưng lại chỉ chứa duy nhất 1 quả noãn. Quả noãn rất lớn, to ngang với Trần Lương, bên ngoài có hoa văn trông như một đầu hắc ngưu. Đây chính là noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương, một loại yêu thú cấp 11 có thiên phú về không gian.

 

Lúc tìm được quả noãn này, Hải Thượng Trung đang ở đỉnh phong của trận đạo, cũng là lúc lão đi săn lùng tích trữ bảo vật hoặc tìm kiếm các bí mật tại Cửu Giới để chuẩn bị cho kiếp sau của lão.

 

Hải Thượng Trung cùng một vị Thiên sư võ đạo kịch chiến với Đại Địa Ngưu Ma Vương một tuần liền mới có thể hạ gục được nó. Đấy là nhờ Hải Thượng Trung đã bày trận pháp trấn định không gian, khiến Đại Địa Ngưu Ma Vương không thể xé rách không gian chạy trốn, không thì không thể bắt hay giết được yêu thú này. Nhờ vào thần thông của mình, Đại Địa Ngưu Ma Vương có độ khó bắt cao hơn cả một số yêu thú cấp 12.

 

Hải Thượng Trung đã phải bỏ ra 10 năm bày 1 đại trận cho tông môn của Thiên Võ Sư để đổi lại tư cách sở hữu noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương này.

 

Do không có linh khí nên noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương nằm trong Không Thú hàng ngàn năm vẫn chưa nở. Hiện giờ muốn nở ra thì cần đặt nó ở nơi có nồng độ linh khí không gian cao, thường là những nơi không gian không ổn định như vết nứt không gian, không gian truyền tống…

 

Thu bảo tàng về tay, mục tiêu tiếp theo của Trần Lương là đi tới tận cùng các bí mật của Cửu Giới. Chỉ có liên tục tìm kiếm thông tin, nắm giữ bảo vật và bí mật của thiên địa này mới có cơ hội tìm ra con đường thành Thần.

 

Trong Nhẫn không gian có một bản đồ Cửu Giới, đánh dấu nơi có ngũ cấm và bát môn. Những thông tin về bát môn thì Hải Thượng Trung đã tìm hiểu được rõ ràng. Trong bát môn thì Tam Thập Tam Môn là an toàn nhất, giống như một vườn linh dược an toàn của Cửu Giới.

 

Tại Long Tượng Vực có một trong bát môn, là Kim Môn, 50 năm mở 1 lần. Kim Môn mỗi lần mở ra sẽ hút tất cả binh khí vô chủ truyền tống qua lỗ không gian đưa vào trong bí địa của nó. Nhờ vậy Kim Môn bí địa chứa vô số vũ khí, từ phàm khí, thánh khí, thậm chí có lời đồn trong đó có cả thần khí.

 

Kim Môn không có bất kỳ giới hạn gì với võ giả, chỉ cần ngươi có thực lực giữ bảo vật. Nếu năng lực không đủ sẽ rất dễ bỏ mạng.

 

Có điều lúc này Trần Lương không quan tâm đến Kim Môn, cái hắn cần là tham gia Trọng Môn ở Côn Bằng Vực.

 

Trọng Môn bí địa là bảo địa rèn luyện thân thể cho võ giả, vì vậy mỗi khi Trọng Môn mở ra đều thu hút võ giả trên cả Cửu Giới chứ không riêng gì ở Côn Bằng Vực.

 

Trần Lương một mình đi đến Thiên Tin Các, hắn có mấy vấn đề cần biết.

 

Đầu tiên là thời điểm mở ra của 8 môn. Chí phí là 2 tinh thạch cấp 1. Bát môn đều có thời điểm mở ra cố định, như Tam Thập Tam Môn là 10 năm 1 lần, Trọng Môn là 12 năm 1 lần. Chỉ cần biết thời điểm mở lần trước là biết được thời điểm mở lần sau.

 

Trọng Môn còn cần đợi 2 năm nữa mới đến thời điểm mở ra và sẽ mở liên tiếp trong 1 tháng. Có điều mỗi người chỉ có cơ hội vào 1 lần duy nhất. Nếu không chịu được mà rời đi sẽ không thể trở vào, cho dù là đợi thêm 12 năm cũng không được.

 

Vấn đề thứ hai của Trần Lương là mua danh sách tất cả các chỗ đang bán nhà, bán đất. Hắn cần một nơi để ở và để trồng linh dược, không thể để mãi trong Không Thú được. Chi phí là 5 tinh thạch cấp 1.

 

Trung gian bán nhà, đất và các hàng hóa khác là một trong những hoạt động rất ra tiền của Thiên Tin Các.

 

Tại Cửu Giới, để bán một món hàng có 3 phương thức.

 

Thứ nhất là Bán trực tiếp, tự tìm người mua rồi bán

 

Thứ hai là bán cho các cửa hàng với giá thấp

 

Thứ ba là đưa thông tin sản phẩm muốn bán cho Thiên Tin Các. Thiên Tin Các khi biết ai có nhu cầu sẽ báo cho người bán đến. Hai bên giao dịch tại Thiên Tin Các rồi người bán sẽ trả phí hoa hồng cho Thiên Tin Các. Người mua đã trả phí mua thông tin từ trước rồi.

 

Riêng nhà và đất thì khi đưa thông tin cho Thiên Tin Các, người bán đã phải trả phí rồi, còn khi bán lại không mất phí gì khác. Thiên Tin Các làm trung gian ở giữa thu phí của cả 2 bên.

 

Vấn đề thứ ba Trần Lương hỏi là thông tin về Quỷ Địa Phái. Thù oán với Quỷ Địa Phái hắn sẽ phải giải quyết hoàn toàn trong kiếp này.

 

“5 tinh thạch cấp 1” Người đưa tin nói

 

“Đây là 100 tinh thạch cấp 1, hãy nói những điều ngươi biết, sau đó giúp ta thu thập toàn bộ thông tin về Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn. Tinh thạch không thành vấn đề” Trần Lương đưa ra 100 tinh thạch cấp 1.

 

Người đưa tin mỉm cười cầm tinh thạch rồi nói những điều hắn biết về Quỷ Địa Phái trên Cửu Giới và Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn.

 

Thông tin chung chung về Quỷ Địa Phái đa phần Trần Lương đều biết. Từ bé đến lớn, hắn đọc rất nhiều sách về lịch sử và địa lý Cửu Giới. Thất phái lớn nhất hiện nay đều được biên soạn sách riêng giới thiệu từng phái.

 

Muốn giải quyết Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn thì cần tìm hiểu cụ thể thông tin về địa bàn của chúng tại đây. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng là đạo lý ai ai đều biết.

 

“Tại Mai Hoang Trấn, Quỷ Địa Phái có một mỏ khai thác tinh thạch ở phía đông, ngoài rìa thị trấn, cách khá xa trung tâm. Hoàn cảnh khai thác rất vất vả, những lao động ở đấy đa phần đều là nô lệ, tù binh của Quỷ Địa Phái.

 

Tinh thạch khai thác đa phần đều là cấp 1. Cấp 2 không đáng kể, cấp 3 thì không thấy có. Mỗi tháng khu mỏ cho sản lượng tầm 1 vạn tinh thạch cấp 1. Cứ 3 tháng lại thấy có giám quan đến kiểm tra tình hình đồng thời mang tinh thạch đi.

 

Quỷ Địa Phái là một trong năm thế lực lớn tại đây. Lớn nhất có thể nói đến Chủ trấn, quản lý an toàn, trật tự tại Mai Hoang Trấn. Ngoài ra có 3 đại gia tộc nắm giữ phần lớn cường giả cùng công việc buôn bán ở đây. Thiên Tin Các bọn ta cùng Thiên Thị Các chỉ lập 1 chi nhánh nhỏ.

 

Về phần lực lượng của Quỷ Địa Phái, cái này ta không hoàn toàn nắm rõ, để ta đi hỏi, hẹn quý khách 1 tháng sau quay lại ta sẽ bổ sung thông tin. Có điều ở Mai Hoang Trấn, cường giả mạnh nhất là Huyền cấp cảnh giới.”

 

Giải quyết xong 3 vấn đề, Trần Lương lên núi tìm Tuyết Hoa, hắn phân phó:

 

“Tiếp theo ta cùng ngươi tách ra, coi như không quen biết gì nhau. Trong vòng 5 năm tới, ngươi sẽ ở lại Mai Hoang Trấn này trông coi linh dược, học tập luyện đan và tu luyện võ đạo. 2 năm nữa ta sẽ gây chuyện ở đây và rời khỏi Long Tượng Vực. Nếu có gì khó khăn cứ liên lạc với ta qua Truyền Tin Thạch.

 

Hiện giờ ngươi xuống núi tìm phòng trọ ở tạm mấy ngày, ta sẽ đi mua 1 ngôi nhà tiện nghi cho ngươi. Ngươi tranh thủ tìm một người hầu để quét dọn nhà cửa, cơm nước. Ngươi tập trung vào đan đạo là đủ. Nhưng cũng không cần quá chuyên tu, khắc khổ bản thân, vẫn nên ra ngoài giao du, lịch lãm.

 

Đây không chỉ là thư giãn, mà còn là yêu cầu bắt buộc để trở thành cường giả. Không có cường giả nào chỉ đóng cửa tu luyện mà bước được lên đỉnh cao của con đường võ đạo. Ngoài phải giết lên gió tanh mưa máu, bọn hắn còn trải nghiệm đủ loại nhân sinh, gia tăng hiểu biết, kinh nghiệm, trí tuệ, mài giũa tâm tính, ý chí.

 

Ngươi có thiên phú về đan đạo, vì vậy con đường võ đạo không cần quá nổi bật, nhưng tu vi càng mạnh thì càng trợ giúp cho đan đạo”

 

3 ngày sau đó, Trần Lương đi khắp Mai Hoang Trấn tìm địa điểm thích hợp cho Tuyết Hoa và hắn. Căn nhà mua cho Tuyết Hoa cần phải rộng rãi, tiện nghi. Ít nhất phải có phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, phòng luyện đan, khoảng trống làm dược viên.

 

Còn nhà Trần Lương định ở đơn thuần có 1, 2 phòng là đủ. Thậm chí khoảng thời gian sau đó hắn cũng không cần nhà, vì với kế hoạch tiếp theo của hắn, chỉ sợ sẽ là 1 năm màn trời chiếu đất.

 

Trần Lương để Tuyết Hoa cầm tiền đi mua nhà, hắn không muốn sau khi gây chuyện sẽ liên đới tới nàng. Ngôi nhà nằm trên một tuyến phố nhỏ, cách xa các trung tâm, tránh các ánh mắt dò xét không cần thiết. Chi phí chỉ gần 1000 tinh thạch cấp 1.

 

Sửa sang, bố trị lại căn nhà cũng mất đến 1 tháng. Quan trọng nhất là khu dược viên, bởi Trần Lương sẽ trồng tiên dược tại đây.

 

Bao ngoài dược viên là bốn bức tường như bao ngôi nhà khác. Sau đó là đến tầng trận pháp ẩn giấu cấp cao, qua mặt cả thị giác, thính giác, cảm giác và tinh thần lực đều không thể phát hiện. Tiếp theo là đến trận pháp phòng vệ cấp 5, sẽ tự động được kích hoạt sét tấn công khi có bất cứ ai giẫm chân vào khu vực này, ngoại trừ Trần Lương và Tuyết Hoa.

 

Như thế vẫn chưa đủ, Trần Lương còn lập một hàng rào bằng Trác Tinh Mộc, dưới Hoàng cấp võ giả, gần như không thể phá hủy. Hàng rào này ngay cả Tuyết Hoa cũng không thể vào.

 

Ngoài ra, Trần Lương còn bố trí trận pháp che giấu cùng bảo vệ cấp 5 cho phòng ngủ của Tuyết Hoa đề phòng nàng gặp bất trắc khi không có hắn ở đây.

 

 

 

 

Chương 27: Trần Lương Giả Làm Khổ Sai Và Cái Kết. Đừng Bao Giờ Coi Thường Người Khác

Trần Lương mua 1 căn nhà nhỏ cách đó 10 con phố. Ngôi nhà chỉ có 2 gian phòng cùng 1 sân tập võ.

 

Hắn bày 1 trận pháp tăng cường trọng lực lên gấp 10 lần, sau đó dành 1 tuần chỉ để đứng tấn, làm quen với trọng lực, rồi mới bắt đầu luyện quyền, luyện thương, luyện thân pháp.

 

Lúc này đây hắn mới chính thức học một bộ thân pháp, bởi Cung Thừa Hy không có xem các thân pháp quá thấp. Võ kỹ thân pháp tối thiểu phải là Quỷ cấp, không phải là loại võ kỹ Trần Lương có thể thực hiện ở dưới Tiên Linh cảnh giới.

 

Trần Lương lựa chọn bộ võ kỹ thân pháp có tên là Tam Ảnh Bộ, thực hiện các bước nhảy ngắn và nhanh liên tiếp khiến cơ thể như phân thân làm 3.

 

Tu luyện Tam Ảnh Bộ đạt tiểu thành, 3 phân thân đều như thật, không thể phân biệt đâu là chân thân. Chỉ khi đứng lại để ra đòn tấn công thì 2 thân ảnh kia mới biến mất.

 

Tu luyện Tam Ảnh Bộ đại thành, cả 3 thân ảnh đều vung đòn tấn công, vì vậy đối thủ gần như phải phòng thủ trước cả 3 thân ảnh. Lúc này, thậm chí Trần Lương có thể đạp không mà đi, do tốc độ đạp chân của hắn quá nhanh, có thể dùng không khí làm bàn đạp,

 

Bộ thân pháp này yêu cầu rất cao về thể lực, khí lực, nguyên khí và khả năng điều khiển nguyên khí. Mỗi một bước bật nhảy đều gây áp lực rất lớn lên chân, nếu cơ thể không đủ khỏe, đủ bền thì 2 bước thôi là đã khiến cơ thể không đứng nổi.

 

Ngoài ra để có thể bật thật nhanh thì cả 4 yếu tố thể lực dai, khí lực mạnh, nguyên khí nồng đậm cùng khả năng điều khiển nguyên khí điêu luyện đều phải có đủ, thiếu một yếu tố cũng không được.

 

Ngoài luyện tập trong sân, hàng ngày Trần Lương còn đeo 500 cân lên người để tập chạy lúc sáng sớm rồi đứng tấn vung quyền hơn 1 canh giờ. Lúc này tốc độ đấm ra từ một tay của Trần Lương đã là 50 lần vung quyền một hơi thở, 8 tay sẽ là 400 đấm.

 

10 tháng trôi qua, Tuyết Hoa lúc này đã gia nhập vào hội nhóm các luyện đan sư tại Mai Hoang Trấn để nghiên cứu, học tập và trao đổi kiến thức cùng các đồng nghiệp. Nét xuân mơn mởn của nàng khiến bao nam nhân mê mẩn theo đuổi thành đàn, nhưng chưa có ai bước qua được cánh cửa nhà nàng.

 

Trần Lương đã tìm hiểu được khá rõ ràng về Quỷ Địa Phái tại Mai Hoang Trấn. Hầm mỏ ở đây không phải loại to, nên phân bộ ở đây có 2 trưởng lão Huyền cấp cảnh giới trông coi. Thông thường sẽ có 1 người ở hầm mỏ và 1 người ngụ tại trang viên trong trung tâm trấn.

 

Ngoài ra có 4 Hoàng cấp, 7 Cự Linh, 12 Giáp Linh, 20 Tiên Linh, 30 Vạn Nhiên, 100 Tam tinh để quản lý hơn một ngàn nhân công lao động trong hầm mỏ.

 

Mỗi 3 tháng là có 2 giám quan là cao thủ Quỷ Địa Phái đến thu 3 vạn tinh thạch cấp 1 mang về tổng bộ của Long Tượng Vực. Nếu muốn chặn cướp thì chỉ cần bày trận pháp trên đường về của giám quan là được. Nhưng 3 vạn tinh thạch cấp 1 với Quỷ Địa Phái không đáng là mấy, không khiến Quỷ Địa Phái tức giận. Mà chúng không tức giận thì Trần Lương lại thấy không vui. Vì vậy hắn quyết làm một vố lớn rồi rời khỏi Long Tượng Vực.

 

Trần Lương giả nghèo giả khổ xin vào làm nhân công trong hầm mỏ. Vào thì dễ, ra mới khó, Quỷ Địa Phái chỉ hỏi tên tuổi rồi cho ra làm việc luôn, không hỏi thêm thông tin gì khác. Dù sao thì hàng trăm năm qua cũng chưa từng có biến cố gì xảy ra từ phía nhân công.

 

Nhân công ở đây có tu vi từ nhị tinh tới Vạn Nhiên, đều phải làm quần quật từ sáng tới khuya. Nếu có người lười biếng sẽ bị đánh không thương tiếc.

 

Trần Lương cậy thế trẻ tuổi, sức dài vai rộng, làm việc rất năng suất nên cũng không bị đàn áp, đánh đập. Thực ra với thân thể của hắn, chưa kể đến tu vi vượt trội thì đã hoàn toàn vượt lên trên tất cả nhân công ở đây. Làm việc ở hầm mỏ với hắn mà nói còn nhẹ nhàng hơn cường độ luyện tập của hắn trong 1 năm trước đó.

 

Mỗi khi tiến tới khu vực không có sự giám sát của Quỷ Địa Phái, Trần Lương liền thi triển tinh thần lực bố trí trận pháp. Trận pháp này của hắn chỉ cần 1 mắt trận là đủ, còn phạm vi trận pháp hoàn toàn dựa vào thủ pháp bố trí tinh thần lực của Trần Lương.

 

Để có thể làm được điều này, Trần Lương đã phải sử dụng mắt trận là Tim Hỏa Phượng Hoàng, chứa hỏa diễm nồng đậm và tích tụ cực nhiều.

 

Bình thường, trận pháp sẽ có các Phụ Nhãn Trận phụ trợ cho mắt trận. Nhưng trong trường hợp này, không thể bố trí được Phụ Nhãn Trận do khắp nơi có người. Vì vậy trận pháp sẽ toàn bộ đặt trọng trách lên Mắt trận.

 

Mỗi một trận pháp được kích hoạt, đều là tiêu hao 2 thành phần. Một là nguyên tố trong Mắt trận và Phụ Nhãn Trận. Vì vậy các trận pháp đều có thời lượng sử dụng nhất định, không phải là mãi mãi. Thứ hai là tinh thạch, dùng để cung cấp năng lượng cho trận pháp, đồng thời khuếch đại hiệu quả trận pháp.

 

Lúc này, Mắt trận phải tích chứa nguyên tố cực kỳ khủng bố để tỏa ra năng lượng bù đắp cho sự thiếu hụt Phụ Nhãn Trận.

 

Hỏa Phượng Hoàng là yêu thú cấp 11, trái tim của nó chính là khởi nguồn cung cấp toàn bộ hỏa diễm cho cơ thể vì vậy Tim Hỏa Phượng Hoàng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu xây dựng trận pháp cấp 7 của Trần Lương.

 

Lần đầu tận tay bố trí trận pháp cấp 7, lại là trận pháp không có Phụ Nhãn Trận, vì vậy Trần Lương cần bỏ ra lượng lớn thời gian bày bố. Hắn cần phải dùng tinh thần lực bày bố các điểm trận thay thế cho Phụ Nhãn Trận. Số lượng điểm trận và thời gian cho mỗi điểm đều gấp đôi so với Phụ Nhãn Trận.

 

Cuộc sống màn trời chiếu đất, lao động khổ sai của Trần Lương vẫn là dễ chịu hơn so với các lao động khác, do năng suất làm việc của hắn rất cao, không bị đánh đập, giám sát quá chặt, ngoài ra nhục thân của hắn quá mạnh mẽ khiến hắn lao động không biết mệt.

 

Có điều, cứ vài ngày, Trần Lương đều phải đợi đến tối, xin phép ra ngoài đàng hoàng để trở về nhà. Hắn về nhà không phải để ngủ mà để ăn linh dược. Chỉ những người tự nguyện xin vào làm mới có đặc quyền được ra ngoài buổi tối. Trần Lương không thể mang theo nhẫn không gian được nên đành phải làm như vậy. Mỗi một lần ăn linh dược đều đủ cho hắn luyện hóa trong một tuần.

 

Dù làm bất cứ việc gì, Trần Lương cũng không muốn gián đoạn quá trình hấp thu nguyên khí từ tinh linh qua Tụ Linh Tán vào các tế bào trong cơ thể.

 

Hiện giờ quá trình hấp thu đã chuyển sang giai đoạn lục phủ ngũ tạng. Toàn bộ tế bào da đều đã nhận được nguyên khí nồng đậm khiến nhục thân của hắn mạnh mẽ hơn không chỉ gấp đôi. Lúc này Trần Lương có đứng yên để Tiên Linh võ sư dùng Thập Thánh Khí tấn công toàn lực cũng không thể chọc thủng da của hắn.

 

Thấm thoát đã qua 1 năm, Trần Lương đang đứng nhìn trời, cái hắn đợi là thời điểm tên Phó trưởng lão đi tuần tra đến.

 

“Tiểu đệ, hôm nay có tâm trạng ngắm trời đẹp sao” Một tên lính bảo vệ hầm mỏ tiến lại gần nói nhẹ nhàng.

 

Trong một năm làm việc hăng say, Trần Lương đã chiếm được cảm tỉnh của các tên lính ở đây. Bọn hắn chưa từng một lần phải đánh Trần Lương, chỉ thỉnh thoảng thấy Trần Lương khoa chân múa tay thì nhắc nhở đôi lời, vì dù sao sản lượng khai thác của Trần Lương luôn gấp đôi người khác.

 

“Ha ha không có gì, ta chờ đợi phó trưởng lão bay qua thôi”

 

“Ồ, vừa nhắc tới đã thấy kìa, người nhanh làm việc đi”

 

“Không cần nữa rồi”

 

Trần Lương vừa nói vừa lấy từ trong nhẫn không gian ra Tim Hỏa Phượng Hoàng. Hôm nay ngón trỏ của hắn có một chiếc nhẫn nhưng không ai chú ý đến.

 

Trên tay hắn, Tim Hỏa Phượng Hoàng tỏa ra nhiệt độ kinh người thiêu đốt mọi vật xung quanh, tên lính đứng cạnh Trần Lương ngay lập tức bị thiêu thành than. Ngọn lửa bên ngoài trái tim như 1 con hỏa phượng hoàng bay lượn vòng quanh, sẵn sàng đốt cháy vạn vận có ý đồ chạm vào nó. Bên trong trái tim lúc này là một quả cầu lửa cháy sáng giống như một thái dương thu nhỏ của Cửu Giới.

 

Lúc này, chỉ có duy nhất Trần Lương, người kích hoạt trận pháp mới có thể thoải mái cầm lấy trái tim, nếu không, dù là Địa cấp võ giả cũng phải có thủ đoạn đặc biệt mới có thể chạm vào.

 

Đột nhiên trong hầm mỏ bùng lên một ngọn lửa thu hút sự chú ý của phó trưởng lão. Lão thận trọng từ từ tiến lại gần. Còn cách Trần Lương 5 trượng, lão cảm nhận được sức nóng không hề dễ chịu tỏa ra từ thiếu niên trước mặt. Lão dừng lại hỏi

 

“Ngươi là ai”

 

Trần Lương không nói gì, chỉ lẳng lặng điều khiển trận pháp. Một lồng chim bằng lửa đột ngột hiện ra trên đỉnh đầu phó trưởng lão, tỏa ra tứ phía nhốt lão bên trong.

 

Phó trưởng lão ngay lập tức thi triển thân pháp lao ra ngoài. Đáng tiếc lồng chim không phải là lửa bình thường, mỗi một thanh chắn đều như kim thiết đúc thành, cực kỳ chắc chắn. Phó trưởng lão không chỉ không ra được ngoài, đồng thời còn chịu sức nóng gấp 4 lần so với bên ngoài, cực kỳ khổ sở.

 

Phó trưởng lão tung ra tất cả thủ đoạn có thể nhưng đều không thể làm đứt gãy được lồng chim. Thậm chí, thần thông của lão là một đầu hắc báo vừa hiện ra liền bị lồng chim cắt đứt, không gian trong lồng chim chỉ vừa đủ chỗ đứng cho lão. Nếu không phải Trần Lương muốn thả câu thì phó trưởng lão đã sớm cháy thành tro.

 

Bỏ qua phó trưởng lão, Trần Lương nhìn lên trên, một thân ảnh sừng đang dõi cặp mắt sắc bén về phía Trần Lương. Trên bầu trời lúc này là trưởng lão của Quỷ Địa Phái, sau lưng hắn là một con hùng ưng to lớn, Tinh linh hóa hình của lão.

 

Tương tự như bắt phó trưởng lão, một lồng chim cũng hiện ra phong kín tứ phía trưởng lão cùng Tinh linh hóa hình. Nhưng phương pháp này đã không còn hiệu quả với Huyền cấp võ giả. Vị trưởng lão điều động linh khí kết hợp với Tinh linh hóa hình chém ra 4 lưỡi phong nhận, phá hủy hoàn toàn lồng chim lửa.

 

Trưởng lão lao người xuống, đồng thời rút ra một cây roi quất về phía Trần Lương. Đòn tấn công chỉ là một hành động nhẹ nhàng của vị trưởng lão, không phải là một võ kỹ tuyệt chiêu nào, nhưng trong tay một võ giả huyền cấp thì bất kỳ đòn công kích nào cũng đều có lực lượng không thể khinh thường.

 

Một cây roi khí quất tới, trước mặt Trần Lương hiện lên một tấm khiên lửa cứng rắn chặn lại. Trần Lương giơ tay lên tích tụ hỏa diễm từ Tim Hỏa Phượng Hoàng lớn dần thành một quả cầu lửa cao 1 trượng nhém về phía trưởng lão Quỷ Địa Phái.

 

“Vạn dặm sơn hà” trưởng lão hét lên, thi triển ra võ kỹ đẳng cấp của hắn. Cây roi trong tay hắn xoay vòng cực nhanh tạo thành 1 vòi rồng nằm nang như muốn nuốt chửng hỏa cầu. Tinh linh hóa hình của hắn lúc này đang cực tốc quật mạnh 2 cánh, tạo ra 2 luồng vòi rồng thẳng đứng, muốn triệt tiêu sức mạnh của hỏa cầu.

 

Luận thực lực, 3 luồng vòi rồng liền sẽ áp đảo hỏa cầu. Đáng tiếc lúc này cả 2 bên đang đứng trong trận pháp của Trần Lương, hỏa cầu liên tục được hấp thu thêm hỏa diễm, cuối cùng là hỏa cầu cùng 3 vòi rồng cùng đồng thời tan tiến.

 

Trưởng lão Quỷ Địa Phái cực kỳ kinh ngạc khi nhìn thấy đòn tấn công của mình bị chặn lại bởi 1 trận pháp được điều khiển bởi 1 tiểu tử trông còn rất trẻ.

 

“Ngươi là ai, sao có thể bày bố và thi triển được trận pháp tối thiểu cấp 7 này. Chúng ta có thù oán gì với ngươi?” Vị trưởng nói to, lão đang rất tức giận bị một tiểu tử xông vào phá hoại hầm mỏ.

 

“Cấp bậc trưởng lão cần tốn chút công sức nha” Trần Lương vừa nói vừa vận dụng toàn bộ lực lượng của tinh thần lực cấp 8 của mình.

 

Trong không trung hiện lên 9 thanh hỏa thương đều tỏa ra nhiệt lực đến áp người vây quanh tứ phía trưởng lão.

 

Vị trưởng lão cảm nhận được áp lực không nhỏ liền triển lộ thủ đoạn phòng vệ mạnh nhất của mình. Lão kết hợp với Tinh linh hóa hình tạo ra một vòi rồng khổng lồ bao quanh bản thân, từ trước đến nay đều có thể đánh bật tất cả đòn công kích hướng đến lão, chưa từng có ngoại lệ. Bên trong vòi rồng, lão hô to

 

“Tiểu huynh đệ, có gì từ từ nói, chúng ta không quen không biết, chắc có hiểu nhầm. Nếu Quỷ Địa Phái sai, lão phu có thể bồi thường cho ngươi, chúng ta có rất nhiều bảo vật, tinh thạch”

 

Trong khi vị trưởng lão đang đưa ra lời đàm phán, 9 thanh hỏa thương đã hấp thụ đầy đủ hỏa diễm, đang xoay tròn tại chỗ với tốc độ cực cao như đang đứng yên.

 

“Lên” Trần Lương hô lên 1 tiếng, 9 cây hỏa thương như lưu tinh phóng vào cự đại vòi rồng.

 

Trần Lương cùng trưởng lão đều cẳng thẳng nhìn vào kết quả cuối cùng. Quả không hổ danh võ kỹ bảo mệnh, 9 cây hỏa thương bị vòi rồng đẩy đi chệch hướng, không một cây nào xuyên qua được đại vòi rồng của Trần Lương Quỷ Địa Phái.

 

“Ha ha ha, để xem ngươi làm gì được ta. Sắp có thêm trưởng lão phái ta đến hợp công thì ngươi chỉ có chết” Nhìn thấy vòi rồng đã ngăn chặn được đòn sát thủ kia, vị trưởng lão qua đi căng thẳng, thoải mái đứng nói cười.

 

Trần Lương trầm ngâm suy nghĩ đối sách. Hắn cho 8 cây hỏa thương nối với nhau quấn 1 vòng quanh vòi rồng. Dây trói làm từ hỏa thương từ từ thu nhỏ lại siết chặt lấy vòi rồng. Hỏa diễm từ dây trói bị tiêu hao mạnh mẽ, nhưng vòi rồng cũng bị chậm lại tốc độ xoay.

 

Trước khi dây trói biến mất, cây hỏa thương thứ 9 phóng mạnh vào vòi rồng. Trong sát na, hỏa thương đã đâm xuyên qua vòi rồng cắm vào ngực trưởng lão Quỷ Địa Phái.

 

Sau 3 hơi thở, vòi rồng tan biến, thân thể vị trưởng lão quỳ xuống đất, mắt nhìn căm thù về phía Trần Lương. Sức sống của Huyền cấp võ giả rất mạnh, mặc dù đang bị hỏa thương cắm xuyên qua người và hỏa diễm đang từ vết thương mạnh mẽ thiêu đốt lục phủ ngũ tạng nhưng trưởng lão vẫn chưa có hấp hối, chỉ là không còn sức chiến đấu.

 

Nhìn thấy trưởng lão bại trận, toàn bộ đệ tử Quỷ Địa Phái sợ hãi cắm đầu bỏ chạy. Nhưng đã muộn. Hơn 100 mũi thương nhỏ hiện ra đâm chết toàn bộ, không một ai sống sót, chỉ chừa 1 phó trưởng lão Hoàng cấp cảnh giới bị Trần Lương dùng lồng chim nhốt. Hắn muốn bắt giữ cả 2 phó trưởng lão cùng 1 trưởng lão làm con tin.

 

Quỷ Địa Phái chỉ còn lại vài chục người ở trong trung tâm Mai Hoang Trấn và lúc nãy những đệ tử sớm bỏ chạy.

 

 

 

 

Chương 28: Ta Là Ác Nhân?

Một lát sau, trưởng lão thứ 2 của Quỷ Địa Phái dẫn theo hơn hai mươi người tiến tới nhưng không dám vào gần. Trong đám sống sót này, ngoài trưởng lão Huyền cấp cảnh giới, chỉ còn 2 phó trưởng lão Hoàng cấp cảnh giới là có thể hỗ trợ tác chiến, đám còn lại vào chỉ có chết.

 

Trưởng lão Quỷ Địa Phái hét to:

 

“Ngươi là ai, tại sao tấn công hầm mỏ của Quỷ Địa Phái? Dù ngươi giết hết toàn bộ người ở đây cũng không thể chiếm được hầm mỏ. Quỷ Địa Phái sẽ đưa tới cao thủ mạnh hơn thu thập ngươi và ngươi sẽ bị truy nã trên toàn Cửu Giới”

 

Vị trưởng lão này tràn đầy những nghi hoặc nhưng không thể có lời giải đáp. Hắn đã ở hầm mỏ này 50 năm, chưa từng gặp phải tình huống vừa kỳ lạ vừa nguy cấp như này. Một tiểu tử trông còn rất trẻ nhưng năng lực trận pháp quá cao, giết người không chớp mắt, và lão hoàn toàn không tìm ra được lí do gì để tiểu tử này ra tay với bọn hắn.

 

Những đệ tử còn sống sót đang rất khẩn trương và căng thẳng. Nhìn xác rất nhiều đồng môn của mình bị cháy rụi không còn nhận ra ai với ai, các đệ tử không khỏi bàng hoàng hướng ánh mắt tới thiếu niên đang đứng trong biển lửa như hỏa thần giáng thế.

 

“Ngươi không cần biết, cái ngươi cần hiện giờ là lựa chọn bỏ chạy hay đến chiến với ta, giải cứu 2 tù binh này” Trần Lương lạnh lùng nói.

 

Trưởng lão Quỷ Địa Phái trầm ngâm. Lão biết đây là cái bẫy kẻ thù giăng sẵn, nhưng bỏ đi cũng không được. Đối phương chỉ có 1 tiểu tử trông rất nhỏ tuổi, lại còn 2 tù binh đều là cấp bậc trưởng lão cùng phó Trần Lương, không phải nói bỏ là bỏ được.

 

Lại nói, tuy trước mắt Trần Lương là hạ gục một trưởng lão Huyền cấp võ giả, nhưng có thể lúc đó là đơn thương độc mã hoặc tiểu tử kia dùng thủ đoạn đánh lén hoặc do Cung trưởng lão chủ quan khinh địch. Hiện giờ lão có đầy đủ chuẩn bị cùng cảnh giác, lại có thêm 2 trợ thủ Hoàng cấp cảnh giới, vẫn là mạnh hơn không ít.

 

Hoặc phương án an toàn nhất là đứng ngoài canh chừng. Tiểu tử này chỉ có thể điều khiển trận pháp trong phạm vi hầm mỏ, ra ngoài sẽ hoàn toàn như cá trên thớt.

 

“Ngươi nếu không vào, ta sẽ giết 3 tên này trong vòng 10 hơi thở” Trần Lương biết suy nghĩ của đối phương, có điều hắn đã có chuẩn bị bắt đối phương phải chiến. Mà dù không thì hắn vẫn có lá bài bảo mệnh nằm trong bảo tàng của Hải Thượng Trung để rời đi an toàn.

 

“Hai phó trưởng lão cùng ta tiến lên giết địch, những kẻ còn lại đứng xa quan sát. Nếu thấy có biến liền nhanh chóng rời đi trốn. Ta đã thông báo tông môn, 5 ngày nữa sẽ có 2 vị giám quan đến.

 

3 cường giả Quỷ Địa Phái thi triển ra thần thông. Một người thân hóa khổng lồ cao 5 trượng cự nhân, một người lớp da liền láng bóng như bảo thạch, một người mọc thêm 2 tay. Đoàn người tiến vào phạm vi trận pháp, thi triển ra các võ kỹ mạnh nhất của họ công kích Trần Lương, không có nửa điểm coi thường người trẻ tuổi trước mắt.

 

“Rất có thách thức” khuôn mặt Trần Lương hiện lên vẻ tươi cười mong chờ. Đối thủ càng mạnh, hắn càng muốn chiến đấu đến thống khoái.

 

Hắn để Mắt trận vào trong người, lấy ra Địa Long Thương. Trần Lương sử dụng trận pháp khoác lên mình 1 bộ giáp lửa giúp hắn tăng tốc độ, sức mạnh và sức phòng thủ lên một bậc.

 

Khi Hoàng cấp võ giả dùng toàn lực tấn công thì lồng chim đã không thể có tác dụng bắt giữ. Trần Lương lao người lên thi triển Cửu Long Thăng Thiên tấn công 1 phó trưởng lão, còn 2 người kia hắn dùng trận pháp để tấn công.

 

Cửu Long Thăng Thiên lúc này đã không còn là hắc long nữa mà trở thành hỏa long tỏa ra nhiệt lượng mạnh mẽ xông lên cắn xé đối thủ. 4 con hỏa long vừa bị một quyền của cự nhân khổng lồ đấm nát. Quyền thế chưa tiêu thất mà tiếp tục tiến lên đập mạnh vào ngực Trần Lương bắn ngược ra sau. May mà hắn có hỏa giáp, bảo giáp cùng thân thể mạnh mẽ nên chưa bị thương nặng. Dù sao 2 bên cách biệt lên tới  3 đại cảnh giới nha.

 

Bị đấm ngã, Trần Lương không những không tức giận mà còn càng tươi cười bật dậy xông về phía đối thủ.

 

“Thống khoái, tiếp tục nào”

 

Trần Lương thi triển Tam Ảnh Bộ hiển hiện ra 3 thân ảnh cùng tiến về phía cự nhân. 1 năm nỗ lực rèn luyện trong trọng lực cao, thân đeo khối lượng lớn, Trần Lương đã đạt được tiểu thành của bộ võ kỹ này.

 

“Tên này sao có được bộ thân pháp kỳ diệu vậy” vị phó trưởng lão lần đầu được thấy quỷ cấp võ kỹ thân pháp liền ngạc nhiên mãi không thôi. Hắn vung quyền đánh tới 1 thân ảnh. Quyền khí dễ dàng đập nát thân ảnh kia, nhưng số lượng 3 thân ảnh vẫn không thay đổi tiến về phía hắn. Muốn đánh trúng Trần Lương khi thi triển Tam Ảnh Bộ là phải cùng lúc công kích cả 3 thân ảnh.

 

Chẳng mấy chốc, Trần Lương đã chỉ còn cách cự nhân 1 trượng. Phó trưởng lão tức giận vung ngang quyền quét qua cả 3. Đáng tiếc đã trễ, Trần Lương lao qua cự nhân đồng thời vung thương chém ngang hông cự nhân tạo thành 1 vết rách không có máu chảy, bởi quanh miệng vết thương đều bị hỏa diễm thiêu đến cháy đen.

 

“Tiếp tục” Trần Lương hồ hởi hét lên, sau lưng hiển hóa ra chiến thần Atula cùng với Trần Lương thi triển Quyền Vô Thanh. 8 cánh tay cực tốc vung đấm tạo ra 1 hỏa quyền khí gây áp lực cực lớn lên cự nhân phó trưởng lão.

 

“Đối quyền với ta! Muốn tự sát sao” phó trưởng lão vỗ ngực như muốn tự hoại bản thân, nhưng kèm theo từng cú vỗ vang lên là phía trước người cự nhân hiện ra một cánh tay vượn khổng lồ.

 

Sau 1 hơi thở, bên Trần Lương đã đánh ra tổng cộng 999 cú đấm ngưng tụ thành 1 hỏa quyền tỏa ra khí thế và nhiệt lượng rất đáng sợ. Còn bên phó trưởng lão, 10 quả đấm ngực cũng đã hình thành nên một cánh tay vượn như thật, nồng đậm hoang tính như muốn hủy diệt tất cả chướng ngại vật phía trước.

 

2 quyền không hẹn mà cùng xông lên. Một âm thanh như 2 ngọn núi va vào nhau vang lên khắp hầm mỏ chấn lui cả Trần Lương và phó trưởng lão lùi về sau.

 

“Hay lắm, tiếp chiêu cuối cùng của ta, nếu đỡ được ngươi có thể rời đi” Trần Lương nói xong lấy ra 3 cây thương, một Phàm khí Bá Vương Thương, một Bách thánh khí Hỗn Độn Thương, một Thiên thánh khí Địa Long Thương.

 

“Không thể nào, tên này thậm chí có cả Bách thánh khí và Thập thánh khí” Cả 3 cao thủ Quỷ Địa Phái đồng thời hô lên. Bọn họ đã được Trần Lương cho đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

 

Trần Lương tuy phải tập trung đối phó với cự nhân nhưng vẫn phân 1 tia chú ý tới 2 kẻ kia, sử dụng tinh thần lực dồi dào cấp 8 điều khiển trận pháp bắn ra hỏa cầu, hỏa thương, hỏa khiên ngăn chặn bọn hắn gia nhập vòng chiến. Cái hắn đang cần là tôi luyện võ kỹ của bản thân trong thực chiến với đối thủ mạnh hơn. Tuy phải nhờ trận pháp tăng phúc nhưng vẫn là được ép buộc bản thân bộc lộ hết tuyệt kỹ.

 

Hai tay Trần Lương cầm Địa Long Thương thi triển Cửu Long Thăng Thiên hiện ra 4 hỏa long. 1 tay của chiến thần Atula cầm Hỗn Độn Thương thi triển Cửu Long Thăng Thiên hiện ra 2 hỏa long, còn tay cầm Bá Vương Thương hiện ra 1 hỏa long. 4 tay còn trống của Chiến thần Atula tiếp tục đấm Quyền Vô Thanh.

 

Từ lúc nhận ra Thập thánh khí của Trần Lương, cự nhân phó trưởng lão đã cực kỳ ngưng trọng. Hắn biết lúc này nếu còn giữ lại, không thi triển ra võ kỹ mạnh nhất của hắn thì sẽ không có đường sống.

 

Cự nhân lại đập 2 tay vỗ ngực. Thực ra lúc nãy đã là võ kỹ mạnh nhất của hắn. Nhưng lúc này, để gia tăng lực lượng cho Vượn quyền, cự nhân đập mạnh hơn, đến nỗi phun cả máu gia nhập vào quyền khí. Vượn quyền lúc này nhận được lực lượng gấp đôi lúc trước, một phần nhờ tinh huyết của cự nhân gia nhập, một phần là do những vỗ ngực của hắn mạnh và nhiều hơn khi nãy.

 

Mười hai vỗ ngực được đập ra, hình thành nên một huyết quyền đầy sát khí xông lên muốn đập nát Trần Lương.

 

7 con hỏa long cùng 1 hỏa quyền cũng xông lên tranh cao thấp với huyết quyền. Trần Lương nhanh chóng dùng cường đại tinh thần lực tạo thành một sóng lửa lao vào huyết quyền suy giảm khí thế của nó, đồng thời tăng phúc cho 7 hỏa long cùng 1 hỏa quyền.

 

Lần này không có tiếng chấn động, hỏa quyền nhanh chóng bị dập tắt, nhưng 7 con hỏa long đã nuốt chửng Huyết Vượn quyền, xông về phía cự nhân nổ nát nửa người phía trên của hắn.

 

Giành chiến thắng, Trần Lương thở ra một hơi lấy sức. Tuyệt kỹ vừa rồi đã tiêu tốn gần một nửa lượng nguyên khí trong người hắn.

 

Kết thúc rèn luyện, Trần Lương nhìn sang 2 tên còn lại, ánh mắt chuyển từ cuồng nhiệt sang sát khí trùng trùng. Lúc nãy là muốn được đấu võ đạo như giữa 2 người luyện võ với nhau, Trần Lương một lòng muốn được đánh hết mình, không có nửa điểm thù hận.

 

Lúc này thì khác, hắn giờ chỉ muốn diệt sát 2 kẻ thù trước mặt. Tinh thần lực cường đại tuôn ra ào ạt từ cơ thể Trần Lương, tích xúc ra 12 cây hỏa thương. Đây cũng là số lượng hỏa thương tối đa hắn có thể tạo ra.

 

3 cây hỏa thương nhắm vào phó trưởng lão, 9 cây còn lại nhằm vào trưởng lão. Chỉ 1 đợt công kích, cả 2 đã bị hỏa thương xuyên thể mà chết. Cung trưởng lão nhờ có võ kỹ phòng vệ mạnh nên mới chỉ bị 1 hỏa thương xuyên thể. Còn 2 người này, toàn bộ đều bị hỏa thương đâm thành nhím,  không có một cơ hội sống sót.

 

Nhìn 3 đồng môn bị giết, Cung trưởng lão đang hấp hối cũng phải gắng gượng hỏi

 

“Trước khi giết, ngươi có thể cho ta biết lí do được không?”

 

“Quỷ Địa Phái các ngươi đã diệt gia tộc ta” Trần Lương nhàn nhạt trả lời

 

“Ta không biết kẻ nào đã gây thù với ngươi, nhưng những đệ tử này không liên quan. Chúng ta cấp bậc trưởng lão, phó trưởng lão làm việc cho Quỷ Địa Phái thì cũng thôi, người giết bọn ta cũng không có vấn đề gì.

 

Nhưng những đệ tử kia, họ chỉ biết làm theo lệnh của tông môn, càng là không tham gia vào diệt gia tộc ngươi, không giết bất cứ người nào liên quan tới ngươi, cớ gì ngươi phải giết bọn hắn?

 

Bọn hắn đều có cha mẹ, vợ chồng, con cái. Ngươi giết bọn hắn thì người thân của chúng sẽ đau khổ biết chừng nào. Tại sao bọn họ phải gánh chịu hậu quả không do mình gây ra. Ngươi có từng nghĩ đến điều này.

 

Ngươi giết chúng đệ tử này, sẽ làm cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Ngươi không có người thân sao?

 

Ngươi quá độc ác. Trời đất sẽ không dung ngươi” đến câu cuối cùng, vị trưởng lão hét lớn. Môn phái nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Bọn hắn cũng không phải là hạng lương thiện gì, nhưng nhìn chúng đệ tử này phơi xác la liệt trong hầm mỏ khiến hắn không khỏi trào lên bi thương.

 

“Ta là ác nhân? Ta trả thù toàn bộ Quỷ Địa Phái là sai sao?” Trần Lương lẩm bẩm.

 

Ở kiếp này hắn có 2 mục tiêu. Thứ nhất là trả thù Quỷ Địa Phái đã diệt môn của hắn. Thứ hai là một đường tiến lên, trở thành cường giả trong cường giả, tìm kiếm cơ hội thành thần.

 

Quỷ Địa Phái là một trong thất phái lớn nhất tại Cửu Giới, chi nhánh trải khắp 9 vực, số lượng đệ tử nhiều không kể xiết.

 

Để hoàn thành mục tiêu thứ nhất, hắn cần trở thành 1 ma đầu, giết đến máu chảy thành sông. Những kẻ bị hắn giết, đa phần sẽ là không liên quan đến cái chết của gia tộc hắn. Liệu có nên trả thù?

 

Trần Lương nghe lão nói hết, nhưng cũng không có thời gian suy tư vì sắp có nhiều cường giả trong trấn tiến đến dò xét. Hắn muốn dành để suy nghĩ sau nên đem 2 tù binh triệt bỏ không thương tiếc.

 

Hơn 20 tên đệ tử Quỷ Địa Phái không cần ai bảo, tự dùng tốc độ cao nhất có thể bỏ chạy thật xa. Bọn hắn không quan tâm liệu Trần Lương ra khỏi trận pháp thì thế nào. Cái bọn hắn thấy là 1 tiểu tử diệt sát 2 trưởng lão cùng 4 phó trưởng lão mà vẫn hoàn hảo nguyên vẹn.

 

Trần Lương thả ra Ngạo Thiên, cùng nhau thu thập lấy bảo vật cùng nhẫn không gian của những xác chết nằm la liệt trong hầm mỏ.

 

Tuy hắn hiện giờ cũng được coi là một phú gia, nhưng tiền tài thì bao nhiêu cũng là không đủ, thu được càng nhiều càng tốt.

 

Trần Lương tiến đến Quản trại của hầm mỏ. Đây là nơi nghỉ ngơi của phó trưởng lão và trưởng lão, cũng là nơi cất chứa tinh thạch khai thác được trong hầm mỏ.

 

Trận chiến vừa rồi tiêu hao cực kỳ nhiều tinh thạch, nhưng không hề giảm của Trần Lương một viên tinh thạch nào, toàn bộ đều là được trận pháp hấp thu từ tinh thạch trong hầm mỏ. Còn lượng tinh thạch đã khai thác được trong 3 tháng qua cũng còn nguyên và nằm trong Quản trại.

 

Trần Lương chọn đúng hôm nay để thu thập hầm mỏ là bởi chỉ vài ngày nữa là đến thời điểm giám quan đến mang tinh thạch đi.

 

Trần Lương tiến tới dò xét Quản trại vè dễ dàng tìm ra Không Vật chứa 3 vạn tinh thạch cấp 1 như dự đoán.

 

Thu thập xong hết bảo vật, Trần Lương leo lên lưng Ngạo Thiên rời đi, đầu không ngoảnh lại.

 

 

 

 

Chương 29: Tiến Vào Trọng Môn

Hiện giờ, Ngạo Thiên đã cao lớn ngang đầu Trần Lương. 2 năm tại Mai Hoang Trấn, Trần Lương đã để Ngạo Thiên sinh sống trong 1 khu rừng to bên cạnh trấn. Bởi không thể để Ngạo Thiên chỉ biết sống và ăn trong Không Thú được, sẽ làm sói mòn sự nhạy bén, hoang tính và sự thiện chiến của nó.

 

1 người cưỡi 1 thú một đường thẳng tắp đi về hướng bắc, tới Tinh Tượng Thành, một tòa thành có truyền tống trận đưa bọn người Trần Lương tới Côn Bằng Vực để tham gia Trọng Môn.

 

Một đường đi tới, gặp thành qua thành, gặp núi qua núi, gặp sông qua sông, gặp linh dược thì hái, gặp yêu thú thì săn, mà gặp yêu thú cấp 8 thì trốn. Lấy trời làm chăn, lấy đất làm chiếu, Trần Lương cùng Ngạo Thiên cực kỳ thoải mái với cuộc sống tự do tự tại này.

 

Nguy hiểm duy nhất mà bọn hắn phải đối mặt cho đến lúc này là chiến đấu với yêu thú cấp 7 cao cấp.

 

Ngạo Thiên lúc này nếu dốc toàn lực kết hợp với thần thông của nó sẽ có thể chiến thắng được những yêu thú cấp 7 nhỏ yếu. Vì vậy trong quá trình lịch lãm, bất cứ khi nào gặp yêu thú cấp 7 có lực chiến đấu cao thì Ngạo Thiên đều chủ động xông lên tấn công, còn Trần Lương sẽ hỗ trợ kiềm chế con mồi.

 

Thường kết quả là Ngạo Thiên bị đập cho gần chết rồi Trần Lương nhảy vào xiên chết con mồi.

 

Trước mặt bọn hắn đã đi tới Tinh Tượng Thành, một đại thành trong Long Tượng Vực này. Bởi nó là một trong những cửa ngõ giao thương giữa Long Tượng Vực và Côn Bằng Vực.

 

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú rồi đi nộp phí vào thành như bao người khác. Hắn biết rằng bản thân đang là tội phạm truy nã của 3 tông phái lớn, đặc biệt là Quỷ Địa Phái đã đưa chân dung của hắn ra toàn bộ Cửu Giới cùng giải thưởng truy nã lên tới 5 vạn tinh thạch cấp 1 cho việc bắt sống Trần Lương. Vì vậy, mỗi khi vào thành hắn đều thu Ngạo Thiên lại.

 

Nhưng mới qua cửa thành trăm bước, Trần Lương đã cảm thấy có người bám theo, mà không chỉ một người, thậm chí trước mặt cũng có nhiều cặp mắt liếc ngang liếc dọc qua người hắn cùng Ngạo Thiên.

 

Thông tin mô tả về Trần Lương trong một tờ truy nã là Tiên Linh cảnh võ giả, có 1 sủng thú là Tam Nhãn Lang con. Thông tin trên đó bỏ qua một chi tiết quan trọng Trần Lương là Trận Pháp Sư cấp 7. Đây cũng chính là lí do Quỷ Địa Phái muốn bắt sống Trần Lương. Tri thức của trận pháp sư cấp 7 cùng bí mật để một người trẻ tuổi như Trần Lương trở thành trận pháp sư cấp 7 đều cực kỳ quan trọng.

 

Quỷ Địa Phái cực kỳ tức giận khi bị mất rất nhiều tinh thạch cùng võ giả. Chỉ riêng trận pháp của Trần Lương thi triển để giết võ giả của Quỷ Địa Phái lúc đó cũng đã tiêu hao tương đương 10 vạn tinh thạch cấp 1 trong hầm mỏ. Nhưng quan trọng hơn là mạng sống của 2 trưởng lão, 4 phó trưởng lão cũng hàng trăm đệ tử khác của bản phái.

 

Trọng Môn sắp mở ra. Thế hệ trẻ không ai không muốn một lần vào Trọng Môn rèn luyện nhục thể cùng tìm kiếm cơ duyên. Những thiên tài trong thế hệ trẻ đều mong muốn bước vào Trọng Môn trước khi bước qua tuổi 30, bởi lúc này chính là thời gian phù hợp nhất để rèn luyện thân thể, thậm chí có thể nói là cải tạo nhục thân, thoát thai hoàn cốt.

 

Quỷ Địa Phái dễ dàng suy đoán ra hướng đi của Trần Lương vì vậy đã làm chuẩn bị sẵn tại Tinh Tượng Thành. Bọn hắn cũng không quá coi trọng chiến lực của Trần Lương, cho rằng chỉ cần Trần Lương không có trận pháp thì chiến lực cực kỳ yếu kém, chủ yếu dựa vào Tam Nhãn Lang con.

 

Theo mô tả của những đệ tử trốn thoát, Tam Nhãn Lang con có kích thước chỉ bằng một phần ba Tam Nhãn Lang trưởng thành, vì vậy Quỷ Địa Phái đã phái ra 1 Cự Linh, 5 Giáp Linh cùng 10 Tiên Linh đệ tử vây bắt Trần Lương.

 

Quỷ Địa Phái cho rằng đội hình như này đã là quá thừa rồi. Bọn hắn cũng chưa tung ra lệnh truy nã trong thành này để đỡ phải mất đi 5 vạn tinh thạch cấp 1.

 

Một lão giả thân hình gầy gò bước ra chặn đường Trần Lương. Lão chỉ có tinh thần lực cấp 3 nên Trần Lương dễ dàng nhận ra tu vi Cự Linh cảnh của lão.

 

“Tiểu tử khoanh tay chịu trói đi theo ta, tránh đau đớn không cần thiết” Vừa nói, lão già vừa triển lộ thần thông là một Tinh linh hóa hình Mãng Xà liên tục thè lưỡi như muốn nuốt sống con mồi nhân loại nhỏ bé trước mặt.

 

Theo sự gia tăng tu vi, Tinh linh hóa hình sẽ càng ngày càng ngưng thực, linh hoạt, thậm chí có linh tính. Nhìn vào biểu hiện của tinh linh có thể đoán ra được phần nào cấp độ tu vi của đối thủ.

 

Theo sau lời đe dọa của lão là một nhóm người chặn đường sau lưng Trần Lương, tránh để hắn chạy thoát.

 

Tại hầu hết các thành đều là có một Chủ thành chịu trách nhiệm quản lý trật tự nơi đó, nghiêm cấm các hoạt động giao tranh, đánh nhau. Bởi nếu không có sự yên ổn, không được quân đội bảo vệ thì sao có thể kinh doanh, làm việc được. Nơi nào có chiến tranh liên miên thì kinh tế sẽ chỉ có đi xuống, trộm cắp đầy đường.

 

Nhưng luật là dành cho kẻ yếu. Kiếp trước gia tộc của Trần Lương bị diệt bởi bọn hắn chính là chủ thành cai quản địa phận xung quanh đó, còn kẻ thù của bọn hắn thì lại quá mạnh nên không có thế lực nào có thể ngăn cản.

 

Tinh Tượng Thành cũng không ngoại lệ, có luật cấm đánh nhau và được duy trì trật tự bởi Mãng Hoang Phái, một trong thất phái lớn nhất tại Cửu Giới.

 

Có điều không phải chỗ nào cũng có quân lính  để ngăn chặn bạo lực, và cũng không phải lúc nào quân đội cũng đứng ra bảo vệ trật tự.

 

Trần Lương bị chặn đường, nhưng hai bên chưa phát sinh xung đột, quân đội cũng không thể xen vào. Và lại xung quanh đây cũng không thấy quân lính đi tuần tra, Quỷ Địa Phái chỉ cần xử lý nhanh gọn là không có vấn đề gì.

 

“Vãn bối xin nghe theo sự sắp xếp của tiền bối” Trần Lương nhẹ nhàng đi bộ về phía trước, hai tay giơ lên cao.

 

Lão giả cười tự đắc, thu lại Tinh linh hóa hình của lão.

 

Trần Lương chỉ chờ có thế, xuất kỳ bất ý, lấy ra Khổng Chi Sáo lao nhanh về phía trước, lách qua lão già tiến tới Truyền tống môn, là nơi có Không gian truyền tống.

 

Sử dụng Khổng Chi Sáo, tốc độ của Trần Lương tương đương với Hoàng cấp cảnh giới, những môn nhân của Quỷ Địa Phái không thể đuổi kịp.

 

Chẳng mấy chốc, Trần Lương đã bước vào nơi cần đến. Truyền tống môn ở các nơi đều nghiêm cấm đánh nhau, nghiêm cấm sử dụng thần thông, tránh cho ảnh hưởng đến Không gian truyền tống thì không ai gánh nổi.

 

Để xây lên được Không gian truyền tống, đặc biệt là đại Không gian truyền tống di chuyển khoảng cách xa giữa 2 vực, cần mời Thiên Võ Sư có Không gian thuộc tính lại am hiểu trận pháp cộng thêm đại lượng tài nguyên mới có thể xây dựng được. Vì vậy chi phí di chuyển rất cao, là một quả noãn vàng kiếm tiền, không thể để có bất cứ sai sót.

 

Bước chân vào truyền tống môn, ai cũng phải đứng xếp hàng chờ đến lượt. Bất cứ người nào có hành vi gây rối, đều bị đánh đuổi ra, nặng thì bị cấm vĩnh viễn bước vào truyền tống môn, thậm chí bị giết cũng không ai nói được gì.

 

Thực ra đối đầu với mấy tên đầu trâu mặt ngựa này, Trần Lương không có gì khó khăn. Nhưng hắn chưa muốn triển lộ thực lực. Bởi càng thể hiện ra thực lực, Quỷ Địa Phái càng phái ra cao thủ, mạnh đến mức mọi thủ đoạn của hắn sẽ không đối phó nổi. Vì vậy, phải giấu nghề, giấu át chủ bài để bản thân phát triển nhanh đến mức kẻ thù không thể ngờ thì mới có thể vượt qua được những thủ đoạn bọn chúng đưa ra.

 

“Chết tiệt, để hắn vào tới Truyền tống môn” Tên đệ tử Cự Linh cảnh tức giận mắng. Hắn đuổi đến nơi, nhìn Trần Lương đã xếp hàng cách hắn chỉ 2 người.

 

Truyền tống môn của Tinh Tượng Thành lúc này rất đông người xếp một hàng dài chờ đến lượt. Sự kiện Trọng Môn mở ra là một đại hội quy tụ võ giả trẻ tuổi từ tất cả các vực trên toàn Cửu Giới. Những ngày này, Không gian truyền tống luôn hoạt động cả ngày lẫn đêm đưa võ giả từ các vực tới Côn Bằng Vực.

 

Tên đệ tử Cự Linh là người dẫn đầu đoàn đệ tử bắt Trần Lương. Hắn tới gần giám quan nơi đây chắp tay nói:

 

“Tại hạ là đệ tử Quỷ Địa Phái, đang truy bắt trọng phạm truy nã của bản phái, rất mong được giám quan đại nhân giúp đỡ. Hắn đã giết hơn 100 người của bán phái đồng thời trộm đi hơn 3 vạn tinh thạch cấp 1. Bản phái chỉ cần bắt sống tên này, còn 3 vạn tinh thạch cấp 1 tùy đại nhân xử lý”

 

Trần Lương cảm thấy bất an khi nhìn tên đệ tử Cự Linh nói chuyện với giám quan Truyền tống môn.

 

“Không được, đánh nhau tại Truyền tống môn là hoàn toàn nghiêm cấm. 3 vạn tinh thạch cấp 1 cũng là con số không nhỏ, nhưng ta gánh không được nếu có vấn đề gì xảy ra” Giám quan lắc đầu từ chối lời đề nghị

 

“Đại nhân, tiểu tử đó chỉ là 1 Tiên Linh võ giả, ta là Cự Linh cảnh. Ta chỉ cần 1 khắc là đủ khắc chế hắn, đảm bảo không gây ra bất kỳ động tĩnh gì”

 

“Vậy hắn làm sao tiêu diệt hơn 100 đệ tử của Quỷ Địa Phái?”

 

“Hắn ta là trận pháp sư, đã lừa gạt đệ tử Vạn Nhiên cảnh bên ta vào trận pháp” Tên đệ tử Cự Linh giấu đi thông tin liên quan đến trận pháp cấp 7, nếu không mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp.

 

“Được, nhớ phải gọn nhẹ, đừng gây ầm ỹ” Giám quan cũng rất thèm muốn 3 vạn tinh thạch cấp 1 kia. Số lượng này tương đương với 3 năm bổng lộc của hắn, không phải là số lượng nhỏ a.

 

“Đa tạ đại nhân”

 

Tên đệ tử Cự Linh mỉm cười đi tới gần Trần Lương. Hắn dự tính sẽ ở gần rồi bất ngờ ra tay khắc chế tiểu tử này không kịp phản ứng.

 

Nhìn phản ứng của giám quan, Trần Lương đã đoán được nội dung và kết quả cuộc trao đổi kia. Hắn đưa Ngạo Thiên ra ngoài để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Nếu phải giao chiến dẫn đến bị cấm bước vào truyền tống trận thì cũng đành tìm nơi khác để đến Côn Bằng Vực vậy.

 

Trần Lương lấy ra Ngạo Thiên đã gây ra sự chú ý không nhỏ tới xung quanh. Vừa nhìn qua mọi người đã nhận ra ngay bộ lông ánh tím đặc trưng của Tam Nhãn Lang, cường giả trong yêu thú cấp 10.

 

“Tam Nhãn Lang, sao nó lại ở đây, là vật nuôi của ai”

 

“Ngươi nhìn xem, một con Tam Nhãn Lang con kìa, nếu có thể bắt về làm sủng thú thì không khác gì có trong tay một hộ vệ là cao thủ Huyền cấp cảnh”

 

“Tiểu tử kia là ai mà lại có được một con Tam Nhãn Lang làm sủng thú”

 

Trần Lương đã thành công thu hút sự chú ý của mọi người, cũng khiến lão giả kia phải dừng bước chân. Hắn quên mất Trần Lương còn có 1 con Tam Nhãn Lang bên cạnh. Nếu tấn công bây giờ chỉ sợ gây ra ồn ào không nhỏ

 

Vừa nhìn thấy Tam Nhãn Lang, giám quan đã bay ngay xuống bên cạnh Trần Lương, tránh cho tên đệ tử Quỷ Địa Phái làm ra hành động ngu xuẩn. Lão nói

 

“Sao ngươi lại thả yêu thú ra đây, muốn gây rối sao”

 

“Bẩm đại nhân, đây là sủng thú của vãn bối, đã ký hiệp ước Linh Thân, đảm bảo nghe theo lời vãn bối không gây sự. Vãn bối muốn được cùng truyền tống với nó nên đưa nó ra” Trần Lương đáp lời. Hắn cũng nhấn mạnh rằng mình đã ký hiệp ước Linh Thân với Tam Nhãn Lang, giảm bớt đi lòng tham của một số kẻ.

 

“Có thêm yêu thú đứng cùng truyền tống trận sẽ tăng gấp đôi linh thạch, ngươi có thể nên xem xét lại”

 

“Đa tạ giám quan quan tâm, tại hạ tự có cân nhắc”

 

“Được rồi, tất cả mọi người xếp hàng trật tự bước vào truyền tống trận, kẻ nào gây rối lập tức bị đánh đuổi ra ngoài” Giám quan liếc mắt cảnh báo tên đệ tử Quỷ Địa Phái chớ có làm càn, chỗ này đã phát sinh yếu tố ngoài dự kiến, không thể gây sự.

 

Trần Lương thầm thở phào, có thể tránh xung đột vẫn là tốt nhất. Có nhiều thứ, nếu không đến lúc bắt  buộc thì quả thực hắn không muốn sử dụng.

 

Đến nước này, tất cả đệ tử Quỷ Địa Phái đành phải xếp hàng tiến tới Côn Bằng Vực, bọn hắn ngoài nhiệm vụ đánh bắt Trần Lương thì chuyến đi này cũng là để tham gia vào Trọng Môn. Một tên lấy ra Truyền Tin Thạch báo cho đồng môn tại Côn Bằng Vực để vây bắt Trần Lương.

 

Sau nửa ngày chờ đợi, Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã có thể bước chân vào truyền tống trận.

 

“Một vị trí là 1000 tinh thạch cấp 1” người phụ trách thu tiền thông báo. Đây là một con số không nhỏ với đa phần võ giả dưới hoàng cấp cảnh giới. Vì vậy cũng hạn chế rất nhiều người muốn đến tham dự Trọng Môn mà không có điều kiện để di chuyển.

 

Thêm nữa, tuy lợi ích từ Trọng Môn là không phải bàn cãi, nhưng hiệu quả đạt được khi tham gia Trọng Môn lại tùy thuộc vào từng người. Với đa phần võ giả thì tác dụng tham gia Trọng Môn tương đương với nửa năm rèn luyện thân thể, thực sự không đáng giá để tiêu tốn thời gian, công sức, tiền bạc.

 

Các võ giả phổ thông chỉ quan tâm vào nguyên khí để nâng cao tu vi. Với họ, rèn luyện thân thể quá mất thời gian, vất vả, khó nhọc lại chả có tác dụng bao nhiêu so với tu luyện nguyên khí. Cho nên khi ở Tiên Linh cảnh, những người này chỉ cần để các tế bào da và lục phủ ngũ tạng hấp thu nguyên khí từ tinh linh là đủ.

 

Vì vậy những người lặn lội từ xa tới Côn Bằng Vực cũng không nhiều, nhưng đều là những người có chí lớn.

 

Trần Lương lấy ra 2000 tinh thạch cấp 1 đưa cho người phụ trách rồi bước vào chờ đợi kích hoạt trận pháp truyền tống.

 

10 hơi thở sau, trước mắt hắn đã là một khung cảnh khác, một căn phòng không có đồ đạc gì, chỉ có 1 nữ nhân đứng đó mỉm cười với hắn

 

“Mời khách quan tiến ra ngoài truyền tống trận. Chào mừng khách quan tới Vạn Lý Thành của Côn Bằng Vực”

 

Trần Lương bước ra ngoài, đường phố rất sầm uất. Đặc biệt phía xa xã còn có một đám người nhìn hắn với ánh mắt chờ mong như người thân đón người con xa xứ trở về cố hương.

 

Trần Lương không chần chờ, liền rời đi, đích đến của hắn là Trọng Môn thành, tòa thành gần Trọng Môn nhất, chuyên dùng làm nơi nghỉ chân cho các võ giả tham gia Trọng Môn.

 

Đám người theo dõi Trần Lương chỉ chờ đợi Trần Lương ra khỏi thành sẽ liền hành động, hoặc chờ màn đêm buông xuống. Bởi Vạn Lý Thành có quân lính bảo an rất chặt chẽ, dù là thất phái cũng không thể làm việc quá tùy tiện. Huống hồ tại đây còn có chi nhánh của các môn phái khác trong thất phái, không phải là chỉ có mỗi Quỷ Địa Phái.

 

Ra khỏi Vạn Lý Thành, Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền để rút ngắn thời gian di chuyển, đồng thời để cắt đuôi một số kẻ đang đi sau hắn 10 trượng.

 

Vũ Phi Thuyền không phải là đồ vật ai cũng có thể có, chi phí để sở hữu một Vũ Phi Thuyền dao động từ 1 vạn đến 10  vạn tinh thạch cấp 1 tùy vào độ lớn và tốc độ của thuyền, chưa kể đến chi phí dùng để nuôi nó mỗi lần di chuyển.

 

Vừa thấy  Trần Lương lấy ra thuyền, đám người bám theo đã vội vã đuổi lên

 

“Chết tiệt, sao tên này lại có vũ phi thuyền”

 

Đáng tiếc đã chậm, Trần Lương bay vút đi để lại phía sau là các khuôn mặt tức giận

 

“Mau thông báo cho trưởng lão tên Trần Lương đã dùng Vũ Phi Thuyền trốn thoát”

 

Quỷ Địa Phái không ngờ cho 2 nhóm đệ tử chặn ở 2 thành mà vẫn để Trần Lương chạy trốn thuận lợi như thế nên cũng không có bố trí nhóm chặn giữa đường. Vả lại còn một cửa cuối cùng mới là cửa khó khăn nhất.

 

Tại Trọng Môn Thành có rất nhiều đệ tử cùng trưởng lão của Quỷ Địa Phái, Trần Lương có mọc cánh cũng khó thoát. Nếu Trần Lương chốn chui chốn nhủi thì còn khó bắt, đằng này hắn lại muốn chui đầu vào rọ thì muốn thả cũng khó. Người xưa có câu “Không tìm đường chết sẽ không phải chết”, ý là thế đó.

 

Lần này di chuyển, Trần Lương cũng không đưa Ngạo Thiên ra đi thong dong như trước, mà một đường dùng Vũ Phi Thuyền đi thẳng đến Trọng Môn thành.

 

Có điều còn cách Trọng Môn thành 2 dặm, Trần Lương cất đi Vũ Phi Thuyền rồi tìm một nơi kín đáo dựng trại ở đợi đến ngày Trọng Môn mở. Tính toán thời gian thì còn cần 7 ngày nữa Trọng Môn mới mở ra.

 

Bên ngoài chờ đợi, Trần Lương tiếp tục cắn nuốt linh dược để cung cấp nguồn nguyên khí dồi dào cho các tế bào xương. Lúc này, nếu muốn Trần Lương đã có thể ngắt Tụ Linh Tán ra khỏi Tinh linh, bắt đầu quá trình ngưng tụ nhân sinh, trở thành 1 Giáp Linh võ giả tu luyện lên Cự Linh cảnh.

 

Có điều, mục tiêu của hắn, là trở thành mạnh nhất trong mỗi cảnh giới, căn cơ vững chắc nhất trong mỗi bước đi để có thể đi càng xa. Vì vậy, tại Tiên Linh cảnh, mục tiêu của hắn, không chỉ dừng lại ở đưa nguyên khí vào các tế bào xương, mà còn là các tế bào ở tất cả cơ quan và trong từng mạch máu. Hay nói cách khác là toàn bộ cơ thể, không sót một tế bào nào đều sẽ được hấp thu nguyên khí.

 

7 ngày nhanh chóng trôi qua, một rừng người đang đứng, đang bay xung quanh một khoảng trống lớn bên ngoài Trọng Môn Thành, đó chính là nơi sẽ xuất hiện Trọng Môn.

 

Số lượng người tụ tập lên đến chục vạn, chật như nêm đứng cạnh nhau.

 

Trần Lương từ xa nhìn lại, chỗ dựng cờ ký hiệu của Quỷ Địa Phái có đến mấy ngàn người đứng đó, thật là một đội hình lớn, hầu hết đều trông rất trẻ.

 

Ở một chỗ khác, Trần Lương nhìn thấy một lá cờ quen thuộc hình một cánh cửa lớn trạm khắc các ký hiệu tinh xảo, chính là cờ hiệu của Thiên Khung Phái. Nơi đó cũng có đến mấy trăm thân ảnh, trong đó một vài khuôn mặt vô cùng quen thuộc với Trần Lương nhưng lại mang đến sự căm thu cho hắn, đặc biệt là Cầm Mao Thử.

 

Các môn phái lớn sử dụng truyền tống trận để qua vực sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với 1000 tinh thạch cấp 1 Trần Lương phải bỏ ra, đặc biệt là những thế lực sở hữu truyền tống trận. Nhưng chí ít cũng cần đến 500 tinh thạch cấp 1, đều là các đệ tử tự mình bỏ ra. Vì vậy không phải tất cả đệ tử trẻ trong môn phái có cơ hội được tham dự chuyến đi này.

 

Thời điểm đã đến, Trọng Môn từ trong vô hình đột ngột xuất hiện. Các võ giả lần lượt tiến vào trong môn, có người vội vã, có người bình thản. Dù sao trong vòng 1 tuần đầu thường sẽ có hơn nửa số người chịu không nổi áp lực trong bí địa phải trở ra

 

Trần Lương cũng liền xuất phát. Thời gian mở ra chỉ có 1 tháng, hắn muốn tận dụng từng khắc rèn luyện bản thân. Đây là lúc hắn lấy ra một món đồ trong bảo tàng của Hải Thượng Trung, một Kim Thiết Nhân.

 

Sau lưng Kim Thiết Nhân là một lỗ tròn dùng để đặt Thiết Cầu Năng, có tác dụng cung cấp năng lượng cho nó

 

Thiết Nhân là một loại bảo khí được Luyện khí sư rèn đúc thành dùng trong chiến đấu. Thiết nhân được phân loại dựa trên năng lực chiến đấu của nó. Khả năng chiến đấu tương đương với từ Vạn Nhiên trở xuống gọi là Đồng Thiết Nhân, tương đương từ Tiên Linh cảnh giới tới Cự Linh cảnh giới gọi là Ngân Thiết Nhân, tương đương từ Hoàng cấp trở lên gọi là Kim Thiết Nhân.

 

Loại Thiết Nhân càng cao thì yêu cầu về Thiết Cầu Năng càng lớn. Trong tay Trần Lương cũng chỉ có 5 viên Thiết Cầu Năng cho Kim Thiết Nhân này, mỗi viên chỉ cung cấp năng lượng đủ để hoạt động trong 1 ngày.

 

Hải Thượng Trung không muốn mình vừa sinh ra đã chết yểu nên chuẩn bị sẵn một Kim Thiết Nhân đề phòng.

 

Trần Lương còn cách rất xa Trọng Môn đã nghe thấy tiếng hô từ phía khu vực của Quỷ Địa Phái:

 

“Kia có phải là Trần Lương?”

 

“Chính là hắn, kẻ được các trưởng lão treo giải thưởng 5 vạn tinh thạch cấp 1 nếu bắt sống”

 

Âm thanh dần lan truyền, chỉ một lát đã có rất nhiều cặp mắt hướng về phía Trần Lương. Một kẻ đứng gần Trần Lương nhất tiến lên ngăn cản. Hắn không phải người của Quỷ Địa Phái, Thiên Khung Phái, Kinh Viên Môn, hay Cung San Tiên Môn. Tên này chỉ là một võ giả tự do nhìn thấy thông tin truy nã của Trần Lương muốn bắt người lĩnh thưởng.

 

Đáng tiếc, hắn chỉ là một Tiên Linh cỏn con, còn chưa kịp vận dụng thần thông đã bị Kim Thiết Nhân áp sát 1 đấm xuyên tim. Thật đúng là Người chết vì tiền, chim chết vì mồi. Tên võ giả này còn chưa rõ tình hình đã vội vã muốn giành tiền thưởng.

 

“Cản đường, chết” Trần Lương nói lớn, cảnh cáo những người khác. Kim Thiết Nhân đã được Trần Lương nhỏ máu nhận chủ, vì vậy chỉ cần trong đầu hắn hiện lên mệnh lệnh là Kim Thiết Nhân sẽ thực hiện ngay, không cần phải nói.

 

“Làm càn” Một lão giả trong đội ngũ Kinh Viên Môn bay về phía Trần Lương. Lão thi triển ra thồng thông, một Tinh linh hóa hình là một hỏa thần hiện lên.

 

“Chỉ là một tiểu tử vắt mũi chưa sạch lại dám làm loạn chỗ này, để ta thay mặt trưởng bối dạy bảo ngươi” vừa nói, lão vừa tung một hỏa quyền cực mạnh về phía thiết nhân. Lão muốn tiêu diệt thiết nhân để bắt sống Trần Lương.

 

Kim Thiết Nhân bay về phía hỏa quyền, xung quanh thân thể nó chợt nổi lên sấm sét. Kim Thiết Nhân bay xuyên qua hỏa quyền, dễ dàng phá vỡ hỏa quyền rồi va chạm với lão giả kia. Một quyền đánh bay lão giả văng về phía sau, kèm theo cánh tay phải bị phế bỏ hoàn toàn.

 

Thời gian như đóng băng trong 1 khắc, không có bất kỳ một âm thanh vang lên. Nhưng sau đó là một tràng âm thanh từ khắp nơi

 

“Kim Thiết Nhân”

 

“Đây là một con Kim Thiết Nhân”

 

“Sao tên này lại có được bảo bối này”

 

“Hắn có biết mình bị truy nã không vậy, sao lại còn dám đến đây”

 

“Nghe nói tổng giải thưởng để bắt sống hắn lên đến 7 vạn tinh thạch cấp 1”

 

“Thiên địa ơi, trận pháp sư thiên tài, võ đạo sư thiên tài lại có bảo bối đầy người. Có còn thiên lý nữa không” Một đệ tử Thiên Khung Phái biết thông tin về Trần Lương ngửa mặt lên trời than

 

“Ngu xuẩn, thiên đường có lối không đi, địa ngục vô lối lại lao vào. Ngươi đã có mặt ở đây cũng làm ta bớt phải nghĩ nhiều” Cầm Mao Thử nói thầm.

 

 

Mỗi một Thiết nhân đều có giá rất cao do yêu cầu để chế tạo ra nó không hề thấp, vì vậy cũng chỉ có những công tử nhà giàu mới thu mua một thiết nhân làm hộ vệ, đồng thời khoe khoang tài phú.

 

Để sở hữu một con Ngân Thiết Nhân, đòi hỏi phải bỏ ra từ 2 đến 8 vạn tinh thạch cấp 1, lại cần phải đặt hàng trước mới có. Còn Kim Thiết Nhân, không những phải có tiền, còn phải là một thế lực lớn mới có thể được một Thiên Khí Sư rèn chế cho.

 

Trong những người tham gia Trọng Môn lần này, cũng không thiếu người có thiết nhân để hỗ trợ chiến đấu cùng bảo vệ. Nhưng tất cả chỉ có vài con Ngân Thiết Nhân là cùng, tuyệt đối không có người nắm giữ được Kim Thiết Nhân.

 

Trần Lương dừng bước. Trước mặt hắn là 1 hàng rào người đông như kiến, không thể dễ dàng vượt qua.

 

Chờ cho âm thanh lắng xuống. Một trưởng lão Quỷ Địa Phái lớn tiếng nói:

 

“Hôm nay dù ai cũng không thể cứu được ngươi, huống hồ chỉ là một con Kim Thiết Nhân. Mối thù hơn 100 mạng người của Quỷ Địa Phái sẽ để ngươi thanh toán sòng phẳng ngay hôm nay”

 

“Không cần Quỷ Địa Phái ra tay, chúng ta Kinh Viên Môn sẽ tự tay cho hắn sống không bằng chết” Một trưởng lão của Kinh Viên Môn bước ra nói

 

“Ta muốn tự tay bắt hắn đền tội, Kinh Viên Môn các ngươi không cần nhúng tay vào. Đừng để ta nói lần nữa”

 

Quỷ Địa Phái dù sao cũng là một trong thất phái mạnh nhất Cửu Giới, Kinh Viên Môn còn xa mới có thể sánh bằng. Vì vậy trưởng lão Kinh Viên Môn cũng đành im lặng lùi lại, cho dù hắn rất muốn bắt lấy Trần Lương thu về tiên dược.

 

Nếu không phải Kinh Viên Môn bọn hắn cần gấp Thất Sắc Tam Sinh Hoa thì sao có thể mang khỏi tông môn đi trồng tại Tam Thập Tam Môn. Đáng tiếc, hối hận cũng không làm được gì, chỉ có thể tìm cách thu tiên dược từ tay Trần Lương.

 

“Được rồi, các ngươi không cần cãi nhau. Trừ khi ở đây có Thiên Sư, còn không thì các ngươi, ai muốn bắt ta nên chuẩn bị tâm lý chịu chết”

 

“Chỉ bằng 1 con Kim Thiết Nhân của ngươi? Có lá bài nào khác thì lôi ra hết đi” trưởng lão Quỷ Địa Phái nói.

 

“Chỉ cần 1 con Kim Thiết Nhân là đủ, nó có thể giết chết Huyền cấp võ giả, còn nếu các ngươi quần công hoặc có cao thủ địa cấp thì ta sẽ cho nó tự bạo. Dưới Thiên Sư, không một ai có thể sống trong vòng 3 dặm” Trần Lương nói to.

 

“Tất nhiên ta cũng sẽ chết, nhưng có Hoàng cấp, Huyền cấp, Địa cấp cùng vô số võ giả khác chôn cùng thì cũng không có gì đáng tiếc” Trần Lương tiếp tục chốt câu cuối.

 

Hắn vừa nói xong, toàn bộ người đều trầm ngâm suy nghĩ. Thực lực cụ thể của con Kim Thiết Nhân này thì chưa rõ, nhưng một con Kim Thiết Nhân tự bạo không phải là chuyện đùa.

 

“Kinh Viên Môn các ngươi muốn tự tay bắt hắn đúng không, ta nhường các ngươi lên trước” trưởng lão Quỷ Địa Phái quay sang Kinh Viên Môn nói

 

“Thay vì nói lời  thừa, hãy nghĩ cách giải quyết thì hơn” trưởng lão Kinh Viên Môn đáp trả.

 

Vạn người cùng nghĩ nhưng đều thúc thủ vô sách. Muốn có Thiên Sư ư, đừng đùa, đấy đều là những vị thần long thấy đầu không thấy đuôi, sao có thể đi làm một chuyện nhỏ như dẫn đội trẻ đi rèn luyện thế này.

 

“Ngươi định mang Kim Thiết Nhân vào Trọng Môn sao?” Một người hỏi.

 

Nếu Trần Lương có thể mang Kim Thiết Nhân vào há chẳng phải hắn có thể giết bất kỳ ai trong đấy sao. Tuy Trọng Môn không giới hạn tu vi, không giới hạn độ tuổi, nhưng những người lần đầu vào Trọng Môn đều chỉ có tu vi dưới Hoàng cấp, còn lại đều đã từng vào Trọng Môn một lần, không thể vào lần 2.

 

“Kiến thức hạn hẹp” Trần Lương còn chưa nói, lão giả bên cạnh tên kia đã liền dạy bảo hắn “Trong Trọng Môn, mọi kim loại đều không thể sử dụng. Chỉ cần ngươi lấy đồ vật bằng kim loại từ Không Vật ra sẽ liền bị dính chặt xuống mặt đất. Vì vậy, dù tên này có mang Kim Thiết Nhân vào Trọng Môn cũng sẽ chỉ có thể để trong Không Vật”

 

“Đa tạ tiền bối chỉ điểm” Tên vãn bối kia chắp tay nói.

 

“Được rồi, thời gian quý giá, nếu ai muốn hi sinh làm vật thế thân cho người khác thì cứ tùy tiện xông lên” Trần Lương cất bước tiến lên.

 

Âm thanh của Trần Lương vang vọng khắp đám người. Ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi cũng không có ai nguyện ý hi sinh thân mình dâng quả ngọt cho người khác.

 

Trần Lương rất muốn đi về phía Thiên Khung Phái giết chết Cầm Mao Thử nhưng lúc này thật không phù hợp. Nếu tên kia vào trong Trọng Môn sẽ là lúc tính sổ.

 

Cầm Mao Thử nhìn thẳng vào mắt Trần Lương, lẩm bẩm “Vào trong đó sẽ là nơi chôn thây của ngươi”.

 

Trần Lương từng bước tiến tới đâu, đoàn người tách ra tới đó. Hắn cũng hiển hóa ra Tinh linh hóa hình đề phòng mọi yếu tố bất trắc.

 

Những ánh mắt nhìn vào Trần Lương, đa phần là tò mò xem trò vui. Có phần khác mang đầy thù hận muốn bắt sống hay muốn giết chết Trần Lương. Có phần lại là thưởng thức tiểu tử gan lớn bằng trời này.

 

Bước đến trước cửa Trọng Môn, Trần Lương quay đầu lại nói

 

“Hẹn gặp các ngươi trong bí địa, rất chào mừng những kẻ nào muốn cái đầu ta”

 

Xong hắn thu lại Kim Thiết Nhân bước qua Trọng Môn.

 

 

 

 

Chương 30: Lấy Lớn Hiếp Nhỏ

Trọng Môn truyền tống ngẫu nhiên người bước qua tới một địa điểm bất kỳ bên ngoài rìa bí địa.

 

Bí địa trong Trọng Môn là một vùng đất khắp nơi chỉ có đá, thực vật cũng là đá một loại. Một điều đặc biệt trong Trọng Môn chính là trọng lực. Nơi rìa ngoài khi các võ giả được truyền tống tới đều sẽ là gấp 10 trọng lực, càng về sâu bên trong, trọng lực càng cao.

 

Đích đến chung của tất cả võ giả đều là hồ nham thạch nằm tại trung tâm bí địa. Đó không phải hồ nham thạch đơn thuần mà là tích chứa tinh hoa của toàn bộ thạch nhân trong bí địa. Nhưng bước vào đó sẽ gánh chịu trọng lực gấp tới 50 lần. Mỗi lần mở ra, có không quá 20 người có thể bước tới hồ nham thạch

 

Trong bí địa có 3 yếu tố giúp tăng cường nhục thân. Thứ nhất là trọng lực, thứ hai hồ nham thạch, thứ 3 là tinh hoa trong các thạch nhân.

 

Trong 12 năm kể từ khi Trọng Môn biến mất đến khi nó mở ra, bên trong bí địa sẽ hình thành nên các thạch nhân. Mỗi thạch nhân có một viên đá màu đỏ ở vị trí ngực trái, là nguồn sống của thạch nhân.

 

Tinh hoa trong thạch nhân không chỉ tăng cường nhục thân còn giúp võ giả tịnh tiến tu vi.

 

Thạch nhân có lực chiến đấu khá cao, tương đương với Giáp Linh trung kỳ. Vì vậy trong Trọng Môn, thường các võ giả sẽ lập tổ đội săn giết thạch nhân ở vòng ngoài. Càng sâu bên trong, các thạch nhân không mạnh hơn, nhưng chúng không bị áp chế bởi trọng lực nên chiến đấu sẽ càng khó khăn hơn, không cẩn thận có thể bỏ mạng.

 

Khi Trọng Môn bí địa hết thời hạn, các thạch nhân đều sẽ nhảy vào hồ nham thạch, cung cấp nguồn sống của nó cho hồ. Dưới áp lực cùng nhiệt độ cao, tinh hoa của thạch nhân được dồn nén lại, tạo thành chất lỏng đậm đặc, cải tạo vùng da ngoài của  võ giả cứng như kim thiết.

 

Xuất hiện trong bí địa, một áp lực gấp 10 đột ngột đè lên người Trần Lương khiến hắn có chút khựng xuống. Nhưng chỉ tích tắc hắn đã quen với trọng lực gấp 10 này, đứng thẳng nhìn không gian xung quanh.

 

Trước mắt hắn là các đồi đá uốn lượn che khuất tầm nhìn. Xung quanh có tầm hai chục người đang ngồi khoanh chân thích nghi với trọng lực gấp 10 nơi đây.

 

Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra rồi cùng nó chầm chậm bước đi. Ngạo Thiên là yêu thú, nói về sức mạnh thân thể thì nó vốn có ưu thế hơn nhân loại rất nhiều nên dễ dàng thích nghi với trọng lực gấp 10 này.

 

Những người ngồi đó trố mắt ra nhìn

 

“Tiểu tử này là quái vật phương nào vừa đến đã có thể ngay lập tức di chuyển”

 

“Sủng thú của hắn có phải là một con Tam Nhãn Lang không? Có điều còn chưa có trưởng thành”

 

Trần Lương dò xét cơ thể, hắn cảm nhận được tốc độ hấp thu nguyên khí của các tế bào có phần nhanh hơn một chút so với bên ngoài, liền lấy ra 15 cây linh dược cho hắn và Ngạo Thiên ăn.

 

Hắn bước đi từng bước chậm, nhận ra cứ 100 bước thì trọng lực lại gia tăng một chút. Theo tính toán thì bước 5000 bước sẽ là tăng thêm 10 lần trọng lực. Muốn đi tới vùng trung tâm có thể cần tới 2 vạn bước.

 

Trần Lương một lòng hướng đi thẳng. Hắn không có ý định đánh giết các thạch nhân lấy tinh hoa, mục tiêu của hắn là bước vào hồ nham thạch.

 

Nhưng hắn không tìm thạch nhân không có nghĩa là thạch nhân sẽ bỏ qua hắn. Thạch nhân trong bí địa sẽ tấn công bất cứ kẻ ngoại lai nào tiến vào.

 

Thạch nhân từ xa nhìn thấy Trần Lương đã chạy đến hòng tiêu diệt ngoại nhân dám bước vào bí địa. Mỗi bước chạy của nó đều vang lên từng tiếng động lớn như một con đại ngưu xông về phía kẻ thù. Thân thể nó lớn gấp đôi Ngạo Thiên và tốc độ cực nhanh, muốn chạy trốn cũng không được.

 

Thực lực của thạch nhân nằm ở độ cứng rắn thân thể của nó, hoàn toàn không dùng đến nguyên khí hay linh khí. Cộng thêm với việc ở đây ngoại nhân bị chịu trọng lực cùng với vũ khí kim loại bị áp chế nên đánh giết một con thạch nhân gặp muôn phần khó khăn.

 

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương. Thật may cho hắn cây thương này làm từ xương yêu thú, không gặp hạn chế của bí địa. Nếu vũ khí của hắn vẫn là Hỗn Độn Thương thì lúc này thật chỉ có thể dùng quyền ngạnh đấu.

 

Trần Lương chém xuống 2 tay của thạch nhân. Địa Long Thương là thiên thánh khí nhưng cũng chỉ để lại 1 vết xước trên tay nó, quả thực là lực phòng ngự kinh người. Nhưng cũng còn chấp nhận được là chỉ có đôi tay cứng, còn các bộ phận khác thạch nhân vẫn phải dùng tay phòng ngự trước các đòn tấn công của đối thủ.

 

Móng vuốt của Ngạo Thiên cực kỳ sắc bén, khiến cho ngực của thạch nhân thủng lỗ chỗ, cuối cùng cũng để lộ ra ánh sáng đỏ trong ngực nó.

 

Bề ngoài thô to nhưng thạch nhân lại không hề chậm. Dưới sự hợp công của Trần Lương và Ngạo Thiên cũng phải cần một lúc, nhân cơ hội thạch nhân dùng 2 tay đỡ lấy cú chồm lên của Ngạo Thiên, Trần Lương đã từ sau một thương đâm vỡ tim nó.

 

Một luồng khí đỏ là tinh hoa của thạch nhân bay ra ngoài. Trần Lương đưa bàn tay ra hấp thụ, cảm nhận được sự cứng cáp hơn dù rất nhỏ từ lòng bàn tay, đồng thời cũng có một lượng tế bào hấp thu tràn đầy nguyên khí.

 

Trần Lương lại từng bước chầm chầm tiến lên. Sử dụng tinh thần lực cường đại, hắn cảm nhận được trong không khí có các hạt rất nhỏ có tác dụng như tinh hoa thạch nhân, ngấm vào da hắn. Nhưng số lượng rất ít, ở vòng ngoài này phải đợi 1 ngày mới có tác dụng tương đương với 1 tinh hoa thạch nhân. Có điều càng đi vào trong, trọng lực tăng cao đi kèm là số lượng các hạt này càng tăng lên.

 

Đằng sau có tiếng chạy lên, một nhóm 5 người thân hình cao lớn khác thường chạy rất nhanh vượt qua Trần Lương.

 

Khi bước qua Trọng Môn sẽ được truyền tống ngẫu nhiên, nhưng nếu nhóm người cầm tay nhau thì sẽ được tuyền tống cùng một chỗ

 

“Tiểu tử tránh đường, Cường Nhân Tộc tới”

 

Cường Nhân tộc cũng được coi là một chủng tộc mạnh mẽ, trời sinh cường lực, nhục thân mạnh mẽ, rất có ưu thế trong Trọng Môn bí địa. Cường Nhân tộc dựng tổng bộ tại Côn Bằng Vực nên mỗi khi Trọng Môn mở ra đều là toàn bộ tộc nhân tham gia.

 

Bọn hắn ỷ lại địa lợi nên trong Trọng Môn bí địa không coi ai ra gì.

 

Trần Lương cũng không muốn xung đột nên đứng sang tránh đường. Hai bên đường là các núi đá nhỏ nên đường đi khá hẹp.

 

“Mới vòng ngoài đã bước chậm thế này thì cút khỏi nơi đây cho đỡ chật đường”

 

“Quá yếu, tham gia Trọng Môn chỉ tốn công vô ích”

 

“Tiểu bạch kiểm này có cần bọn ta nhém lên trên cho nhanh không”

 

“Ha ha ha”

 

Bọn người vừa đi qua vừa chế giễu Trần Lương. Bỗng một kẻ đi giữa dừng lại, quay đầu nhìn Trần Lương một hồi rồi nói

 

“Các ngươi không được cười quả noãn vàng của chúng ta” hắn cười gian ác nói

 

“Sư huynh có ý gì?”

 

“Ta trông tên này nghèo nàn lắm, có cướp cũng không được mấy” một kẻ nhìn từ trên xuống dưới Trần Lương thấy trước mặt chỉ là một tiểu tử vận quần áo phổ thông, tay không tấc sắt. Trần Lương đã cất đi bảo giáp trong bảo tàng của Cung Thừa Hy vì nó làm từ một loại kim thiết quý.

 

“Các  ngươi đến muộn nên không biết, tiểu tử này được Quỷ Địa Phái treo thưởng bắt sống 5 vạn tinh thạch cấp 1”

 

“5 vạn tinh thạch cấp 1!!!”

 

“Tên này làm gì mà bị treo thưởng cao thế?”

 

“Ta cũng không biết tại sao, chỉ biết hắn được treo giải rất cao”

 

Tên sư huynh hướng tới Trần Lương nói

 

Tiểu đệ, ngoan ngoãn chịu trói, tránh ăn đòn đau”

 

“Sư huynh sao phải nói với hắn, tên này đến đi còn khó khăn, nào có sức phản kháng. Để đệ lên” Một tên Cường Nhân tộc bước về phía Trần Lương, tay lăm lăm cây côn.

 

“Cẩn thận con chó bên cạnh” Sư huynh nhắc nhở

 

“Chỉ là một con tiểu cẩu, có thể làm được trò trống gì. Để chắc ăn, đệ sẽ đánh gãy tứ chi của hắn”

 

Tên sư đệ cách Trần Lương còn 5 xích vung tay đập côn xuống vai Trần Lương. Trần Lương đưa tay lên bắt lấy côn. Tên kia trợn mắt muốn rụt côn lại nhưng không dãy dụa mãi không được.

 

Trần Lương tiến lên 1 bước thi triển Không Phá Quyền. Tên Cường Nhân tộc lấy tay còn lại lên đỡ. Hậu quả thiết có thể tưởng tượng, tên kia vỡ xương tay, rạn xương ngực văng ra đằng sau nằm im, không rõ sống chết.

 

“Vãn sư đệ” 4 người còn lại hét lớn, chạy lên kiểm tra thương thế của Vãn sư đệ

 

“Tất cả cẩn thận, tên này không đơn giản. Cả 4 chúng ta cùng xông lên khống chế hắn”

 

Cả 4 tên vận dụng thần thông, thi triển võ kỹ tấn công Trần Lương. 2 tên dùng mộc côn, 2 tên dùng mộc đao cùng một lúc ra đòn nhằm nhanh chóng hạ gục đối thủ.

 

Đa phần những người tham gia bí địa đều biết không thể sử dụng vũ khí kim loại, vì vậy sẽ muốn chuẩn bị cho mình một binh khí làm từ vật liệu khác. Nhưng vấn đề về chi phí nên không phải ai cũng có được trang bị tốt

 

Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, sử dụng Thương Tam Phong quét ngang một thương, ngăn cản đồng thời cả 4 đòn tấn công.

 

Mấy tên này đều là Tiên Linh cảnh, thật không có sự uy hiếp gì tới Trần Lương. Hắn cùng Ngạo Thiên xông lên, nhanh chóng giải quyết bọn chúng rồi tiếp tục lên đường. Trần Lương không giết bọn chúng, chỉ đánh trọng thương rồi bỏ đi, đồ vật của bọn hắn cũng không đáng để lấy vì Trần Lương hiện giờ xét về tài phú cũng đã ngang một gia tộc tầm trung rồi, không cần phải đi vơ vét mấy đồng bạc.

 

Tiếp tục tiến lên, Trần Lương gặp 1 nhóm 7 tên Tiên Linh cảnh đang vây công một thạch nhân. Hai tay khó chống bốn tay, cộng thêm nhóm võ giả sử dụng nguyên khí tấn công tầm xa, sau một lát đã toái diệt được tim của thạch nhân.

 

“Mọi người nhìn, kia có phải kẻ được treo giải thưởng 5 vạn tinh thạch cấp 1” Một tên chỉ về phía Trần Lương

 

“Chính là hắn, huynh đệ xông lên”

 

“Đánh trước hỏi sau”

 

Nhóm võ giả này thuộc Thanh Linh Tông, cũng coi như là có ý chí trở thành cường giả nên lập tổ đội tham gia Trọng Môn.

 

Bọn hắn đã tiêu diệt được 2 thạch nhân cùng cướp của 1 nhóm võ giả khác. Quen thói mà làm, bọn hắn bừng bừng khí thế chạy từ trên đồi đá xuống mục tiêu phía dưới.

 

Trần Lương vung thương chém xuống 1 tên dùng mộc kiếm đỡ. Chỉ một thương nhẹ nhàng, Trần Lương chém xuyên kiếm, xuyên người. Cả người lẫn kiếm đều tách ra làm đôi.

 

Đừng nói đây chỉ là một mộc kiếm chất lượng phàm khí, ngay cả thập thánh khí cũng sẽ bị Địa Long Thương của Trần Lương chém 1 thương liền gãy. Địa Long Thương của hắn là Thiên thánh khí nha, cả một Thiên Khung Phái cũng không có nhiều hơn 100 Thiên thánh khí.

 

Hải Thượng Trung không phải là một cửu cấp Trận Pháp Sư bình thường, nếu thế lão cũng không làm ra được trận pháp trọng sinh, sống thêm một kiếp. Thời đó, Hải Thượng Trung  được tôn xưng Nhất Đỉnh Trận Sư, nếu lão nhận là trận pháp sư thứ hai thì không ai dám nhận thứ nhất.

 

Vì thế, những tích trữ của Hải Thượng Trung không phải là một thiên trận sư bình thường có thể sánh được.

 

Một bên khác, Ngạo Thiên cũng đã gặm đầu một tên võ giả.

 

5 tên còn lại ngẩn ngơ trong chốc lát liền chuyển thành sợ hãi. Bọn hắn còn chưa kịp làm gì đã mất 2 đồng môn, thật không thể tưởng tượng nổi. Những người tham gia Trọng Môn đều là Giáp Linh cảnh trở xuống, gần như rất hiếm gặp Cự Linh cảnh. Vì thời điểm tham gia Trọng Môn tốt nhất là 30 tuổi trở xuống, ai lỡ thì thêm vài năm chờ đợi, không phải là độ tuổi để có thể bước vào Cự Linh.

 

Những người bước vào Cự Linh cảnh dưới 50 tuổi thì đều là thiên tài. Mà thiên tài thì lại càng phải tham gia Trọng Môn từ khi còn là Tiên Linh, Giáp Linh để có được sự cải tạo tốt nhất cho thân thể.

 

Bọn hắn không ngờ rằng tiểu tử này không phải là quả hồng mềm mà là một hòn đá cứng. 5 tên còn lại liền  quay đầu bỏ chạy, tin rằng đối phương cũng không quá tính toán đuổi theo.

 

Đáng tiếc, Trần Lương không thích gây chuyện nhưng đã động vào hắn thì phải có giác ngộ bỏ cái mạng lại. Hắn cùng Ngạo Thiên đuổi theo chỉ mất 10 hơi thở liền giết chết thêm 2 tên, còn lại 3 kẻ càng hối hận mà bỏ chạy thục mạng.

 

Tiếp tục đuổi theo, ngay khi định đâm kẻ tiếp theo thì Trần Lương phải vung thương sang trái đỡ một thanh kiếm đâm đến. Bên kia, Ngạo Thiên cũng bị 1 kẻ dùng quyền ngăn cản.

 

“Tiểu đệ, có điều gì từ từ nói, cớ sao phải đuổi tận giết tuyệt” Người dùng kiếm nói. Thân khoác bạch bào, người dùng kiếm một bộ dáng tuấn lãng đứng nói.

 

“Kiều sư huynh cứu bọn ta” 3 tên còn sống của Thanh Linh Tông vội vàng chạy ra sau Kiều sư huynh “Hắn vô duyên vô cớ muốn giết bọn ta”

 

Kiều sư huynh nhìn 3 tên này một bộ dáng hoàn toàn không tin, có điều cùng là đồng môn, cũng không thể để bọn hắn chết trước mặt mình dễ dàng.

 

Trần Lương nhìn đánh giá 2 kẻ mới đến, đều là Giáp Linh cảnh, tinh thần lực cấp 5, khí thế trầm ổn, không phải dạng đầu đường xó chợ nha.

 

Tên dùng quyền tay đeo một bộ quyền sáo màu trắng, có vẻ như làm từ xương yêu thú, không phải là phàm khí bình thường, thậm chí có thể là thánh khí.

 

“3 tên này phải chết, các ngươi nếu muốn sống liền tránh ra” Trần Lương nói. Nếu 2 tên mới đến này không dây vào thì hắn cũng không muốn phải gây chiến.

 

“Tại hạ là Kiều Chi Dã, đệ tử Thanh Linh Tông, bọn hắn đã làm gì tiểu đệ mà phải nhất quyết giết người?” Kiều Chi Dã mười phần kiên nhẫn nói. Hắn nhìn ra tiểu tử này có thể dễ dàng đỡ kiếm của hắn cũng không phải dạng tầm thường.

 

“Phạm ta, chết” Trần Lương lạnh lùng nói

 

Kiều sư huynh lộ ra phần ngạc nhiên, không nghĩ tiểu tử này lại sát phạt quyết đoán như vậy.

 

“Nếu ngươi đã kiên quyết, chúng ta cũng chỉ có thể phụng bồi lấy lớn đánh nhỏ”

 

Kiều Chi Dã năm nay 35 tuổi, còn nhìn đối thủ của hắn, kiểu gì cũng chỉ thấy tầm 20 tuổi, thật là không thể phủ nhận lấy lớn hiếp nhỏ.

 

Nhưng thế lại càng khiến hắn kinh sợ, tuổi còn nhỏ đã có trình độ không thấp, lại có một Tam Nhãn Lang làm sủng thú, chắc hẳn là thiên kiêu của một đại gia tộc tham gia Trọng Môn. Thật sự nếu không liên quan đến sống chết mà chỉ là một chút đòn đau cho mấy tên đồng môn này thì hắn cũng không muốn chen vào.

 

Trần Lương không muốn nói nhiều, cầm Địa Long Thương xông lên. Ngạo Thiên cũng đồng thời gầm lên 1 tiếng nhảy lên đập tay xuống đối thủ của nó.

 

Tốc chiến tốc thắng, Trần Lương tới gần thi triển ra Cửu Long Thăng Thiên, 4 con hắc long bị tầng tầng lớp lớp phong nhận cắt xé.

 

Đối thủ của hắn, Kiều Chi Dã có một Tinh linh hóa hình là một con Phong Nhạn Lạc, một loài yêu thú có thần thông điều khiển gió.

 

Nơi này trọng lực cao gấp 10 lần bên ngoài nên nguyên khí cũng bị hạn chế di chuyển, các đối thủ phải tiến tới gần nhau để chiến đấu, thậm chí cận chiến.

 

Võ kỹ phong nhận của Kiều Chi Dã thật không tầm thường, những luồng phong nhận rất cứng và sắc bén như từng con Phong Nhạn Lạc cắt xé hắc phong. Sức mạnh của phong nhận từ Kiều Chi Dã vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ cũ của Trần Lương sử dụng phong nhận tấn công.

 

Cùng một võ kỹ, cùng một tinh linh, thậm chí cùng tu vi nhưng sức mạnh võ kỹ của mỗi người vẫn có sự chênh lệch rất lớn.

 

“Tên này thật không tầm thường” Trần Lương thầm đánh giá

 

Trần Lương không biết rằng Kiều Chi Dã đang cực kỳ ngạc nhiên. Hắn đã đánh giá cao đối thủ rồi nên sử dụng võ kỹ cấp cao của hắn, ai ngờ vẫn là bị đối thủ một đòn đánh chặn, không hề thua kém.

 

Một hồi giao chiến, 2 bên tách nhau ra.

 

Trần Lương cúi xuống, luồn tay vào trong ống quần lấy ra 1 vật gì đó được quấn vải quanh

 

“Vũ khí bí mật của ngươi sao”  Kiều Chi Dã nhìn chằm chằm vào vật trong tay Trần Lương.

 

“Không, cởi ra cho bớt vướng víu thôi” Trần Lương nhém vật đó sang một bên, xong liền lấy một vật tương tự trong chân còn lại ra vất đi.

 

Trần Lương tiếp tục xông lên, lúc này hắn thi triển ra Tam Ảnh Bộ, khiến Kiều Chi Dã càng thêm thận trọng. Hai chiêu đầu hắn còn đỡ được đòn tấn công của cả 3 thân ảnh, đến chiêu thứ 3, chỉ chậm mất 1 tích tắc, thương của Trần Lương đã lọt qua phòng ngự của Kiều Chi Dã cắt đứt 1 cánh tay trái của hắn.

 

Kiều Chi Dã vội vàng nhảy lùi lại hoảng sợ:

 

“Thương của ngươi là cấp độ gì mà có thể dễ dàng chặt đứt tay của ta”

 

Kiều Chi Dã không phải là võ giả phổ thông, hắn đã dành 10 năm để đưa nguyên khí vào tận xương tủy, không phải lực lượng bình thường có thể chặt đứt cả xương tay của hắn.

 

Trần Lương không trả lời, chỉ xông lên tấn công, qua 10 hơi thở đã kết thúc mạng sống của Kiều Chi Dã.

 

Ở một mặt khác, Ngạo Thiên đã sớm kết thúc trận chiến đồng thời làm thịt 3 tên kia. Sức mạnh của Ngạo Thiên hiện đã là một yêu thú cấp 7, dốc toàn lực có thể miễn cưỡng đấu lại Cự Linh cảnh, nào phải là 1 tên Giáp Linh có thể đỡ được. Trừ khi là cấp độ yêu nghiệt như Trần Lương, vượt hơn 1 đại cảnh giới chiến đấu.

 

Lúc này nếu Ngạo Thiên giao chiến với Trần Lương đều dốc toàn lực thật khó nói trước ai sẽ là kẻ nằm xuống

Leave a Reply