Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 211 – 220

Chương 211: Vô Lượng Tộc

Nguyên khí khô cạn, Thanh Phong không thể dùng bất kỳ võ kỹ nào để phòng thủ. Ngay cả Phong Hỏa Song Đồng của hắn cũng trở nên vô dụng.

 

Thanh Phong gấp rút lấy ra 1 tờ giấy, hay chính xác hơn là huyết phù, nhém về phía trước.

Huyết phù là 1 đồ vật được chế tạo từ sự kết hợp giữa trận pháp và luyện khí, dùng để phòng thủ. Huyết phù có thời hạn sử dụng rất ngắn, chỉ vài năm không dùng là mất tác dụng, mà giá cả lại phi thường cao. Vì vậy không nhiều người sở hữu, trừ khi có kế hoạch sử dụng trong thời gian ngắn.

 

Tờ huyết phù hắn có được đạt tới cấp 7, thu lấy từ 1 tên thiếu chủ muốn đánh giết Thanh Phong.

 

Huyết phù nổ tung, tạo ra 1 màng chắn huyết sắc ngăn cản hư ảnh Thiên Linh Khuyển. Thần thú rất mạnh, lại bị huyết phù nhất thời ngăn cản, hư ảnh ảm đạm đi ít nhiều.

 

“Bùm” Màng chắn huyết sắc tan biến, hư ảnh Thiên Linh Khuyển không còn bất kỳ trở ngại nào, đâm sầm vào Thanh Phong, tạo nên 1 vụ nổ chấn động thiên địa, biển cả dậy sóng, không gian phá toái.

 

Cơ thể Thanh Phong giống như một quả bóng xì hơi, bay vút ra sau ngàn trượng mới rơi xuống biển, không rõ sống chết.

 

Hư ảnh Thiên Linh Khuyển tan biến. Trần Lương đã không còn đủ lượng nguyên khí để duy trì thần thú, cũng không cần thiết để duy trì. Hắn tin rằng Thanh Phong chưa chết, nhưng không có đi truy sát kẻ địch.

 

Đối phương và hắn không có thù sinh tử. Đối phương còn để lại một niềm cảm phục anh hùng trọng anh hùng, khi mà quang minh chính đại chiến đấu với hắn. Nếu đối phương sử dụng mọi thủ đoạn để tấn công, có lẽ người nằm xuống chưa chắc sẽ là Thanh Phong.

 

Dứt điểm bằng đặc kỹ của Bán Thần Khí, Trần Lương có lợi thế hơn do trước đó Thanh Phong đã đánh ra 3 lần Phong Hỏa Luân. Đồng thời Trần Lương có 2 Nhân Sinh, còn Thanh Phong chỉ có 1.

 

“Tha đối phương 1 mạng, nhưng có thể đi cướp” suy nghĩ vừa hiện lên trong đầu Trần Lương, hắn liền thi hành ngay. Đối phương sở hữu bảo vật, tài phú, chỉ sợ không kém hắn.

 

Trần Lương mệt mỏi phi hành tới điểm rơi của Thanh Phong. Chui xuống mặt biển, Trần Lương chợt khựng lại. Thanh Phong không có giống như trong suy nghĩ của hắn, trọng thương gần chết, mà đang ngồi dưỡng thương trên 1 tảng đá, mắt nhìn chằm chằm vào kẻ vừa xuất hiện.

 

“Muốn chiến tiếp?” Thanh Phong hỏi

 

Trần Lương cười nói:

“Không, không. Ta xuống xem thương thế của ngươi thế nào, có cần hỗ trợ gì không?”

 

“Không cần, ta đã phục dụng đan dược, nghỉ ngơi một lát liền được. Công kích của ngươi rất mạnh, nếu không có huyết phù và kiện Bán Thần Khí áo giáp này, chỉ sợ ta cũng xong đời”

 

“Tốt rồi. Vậy ngươi nghỉ ngơi, ta không làm phiền” Nói xong, Trần Lương liền rời đi.

 

Vừa phi hành, hắn vừa thầm nghĩ trong đầu “Hú hồn con chồn. Tên biến thái này trông còn khỏe lắm”

 

Nhìn đối phương không có suy yếu như hắn tưởng, Trần Lương không dám chiến tiếp, càng bỏ đi ý tưởng đạo tặc. Bản thân hắn cũng đã suy yếu vô cùng, Khuyển Dạ Xoa cũng không thể tiếp tục sử dụng, nếu có thêm biến cố nào khác sẽ rất nguy hiểm.

 

Vì vậy Trần Lương quyết định phi hành trở lại hòn đảo, tìm một địa điểm phù hợp rồi chui vào Tiểu Cửu Giới nghỉ ngơi, dưỡng thương.

 

Lần này không bị thương quá nặng, chỉ là nguyên khí cạn kiệt, Trần Lương chỉ cần phục dụng Hồi nguyên đan để tăng tốc độ hồi phục là đủ.

 

3 ngày sau hắn rời đi, kiểm tra Thanh Phong vẫn thấy đả tọa ở chỗ cũ, không biết là do thương thế nặng hay gì. Trần Lương không quan tâm, phi hành rời khỏi Miêu Liễu Vực.

 

Đích đến tiếp theo của hắn là một địa điểm hẻo lánh, ít người biết ở Tinh La Vực. Phía tây nam Tinh La Vực có 1 bộ tộc được trời sinh thần lực. Lực lượng nhục thân của bọn hắn lúc mới sinh ra đã gấp mấy lần người thường.

 

Nơi ở của bọn hắn cũng được thiên nhiên ban tặng những điều kiện rất tốt để rèn luyện nhục thân. Dễ dàng nhìn thấy là trọng lực tăng 100 lần, 1000 lần, các loại thiên tài địa bảo, linh dược cường hóa cơ thể từ trong ra ngoài…

 

Nhờ lợi thế về nhục thân, chiến lực của Vô Lượng Tộc vô cùng mạnh mẽ. Người yếu nhất trong bộ tộc cũng có năng lực đánh bại võ giả phổ thông.

 

Có ưu thế trời bạn, nhưng Vô Lượng Tộc không có nửa điểm chểnh mảng tu luyện. Ngược lại, bọn hắn còn là đám người cuồng tu, tôn thờ sức mạnh. Kẻ thắng mới có tiếng nói, kẻ thua chỉ có thể chấp nhận bị sỉ nhục.

 

Tất cả những điều lệ liên quan đến sức mạnh tại Vô Lượng Tộc đều vô cùng khắt khe.

 

Đáng chú ý có thể kể đến luật hôn nhân và gia đình. Các thành viên của bộ tộc khi lập gia đình thì con cái đều sẽ sống tại Vô Lượng Tộc, lấy họ của Vô Lượng Tộc. Nữ Vô Lượng Tộc lấy chồng thì chồng nàng phải ở rể tại Vô Lượng Tộc.

 

Bọn hắn quan tâm nhất khi chọn đối tượng dựng vợ, gả chồng, không phải gia tài của đối phương, cũng không phải tu vi của đối phương, mà là huyết mạch, nòi giống người đó.

 

Cho dù ngươi tư chất ngu đần, nhưng bản thân lại sở hữu điểm chất lượng thuộc tính 11 điểm, hay có được Lôi Linh Huyết Mạch, hoặc Kim Hoàng Thể Chất. Vậy ngươi chính là đối tượng mục tiêu làm dâu, rể của Vô Lượng Tộc.

 

Các nghiên cứu về huyết mạch của Vô Lượng Tộc chỉ ra rằng, hôn nhân cận huyết có xác suất cao tạo ra thế hệ sau bị khuyết tật bẩm sinh, dễ nhận lấy khiếm khuyết của cả bố và mẹ. Vì vậy, mặc dù không cấm hoàn toàn hôn nhân trong gia tộc, nhưng không cho phép kết đôi có huyết thống chung từ 3 đời trở xuống.

 

Vô Lượng Tộc đã truyền thừa từ trăm ngàn năm nay, nội tình hùng hậu vô cùng, được xếp vào một trong bốn gia tộc cự đầu tại Tinh La Vực.

 

Một trong những nội tình của Vô Lượng Tộc, cũng chính là mục tiêu của Trần Lương, Vô Lượng Thạch. Bên trong Vô Lượng Thạch có một loại khí tên là Địa Linh Tiên. Luyện hóa Địa Linh Tiên sẽ gia cố cơ thể càng thêm vững chắc, không gì phá được.

 

Năng lượng của Địa Linh Tiên rất mạnh. Tại Vô Lượng Tộc, chỉ có Huyền cấp võ giả mới có đặc quyền luyện hóa. Nhục thân yếu mà hấp thu Địa Linh Tiên vào người, cơ thể sẽ bạo thể mà chết. Mà Địa cấp tu vi luyện hóa Địa Linh Tiên thì lại không có mấy tác dụng.

 

Vô Lượng Tộc có quy định, kẻ nào mang Vô Lượng Thạch ra khỏi vùng đất của gia tộc sẽ bị chịu hình phạt ngũ mã phanh thây, chết không chỗ chôn.

 

Muốn thu được Địa Linh Tiên chỉ có 1 cách duy nhất, đến đàm phán với Vô Lượng Tộc, xuất ra bảo vật đủ đánh động bọn hắn, đủ để trao đổi lấy thời gian sống tại Vô Lượng Sơn.

 

Dù sao, Vô Lượng Thạch không nhiều, cũng không ít, mà lại còn sản xuất được. Phương thức sản xuất ra Vô Lượng Thạch rất đặc biệt, lấy xác người làm nguyên liệu. Vô Lượng Sơn xuất hiện Vô Lượng Thạch là bởi đất đai ở đây sẽ hấp thu xác người, dần dần chuyển hóa thành Vô Lượng Thạch chứa Địa Linh Tiên.

 

Vì vậy, muốn có Vô Lượng Thạch, Vô Lượng Tộc chỉ cần đưa thêm nhiều xác chết đến Vô Lượng Sơn. Tất nhiên không phải đưa đến mỗi xác chết liền có ngay Vô Lượng Thạch, mà cần trăm năm thời gian phân hủy đại lượng xác chết mà thành.

 

Không biết có phải vì nguyên nhân này mà Vô Lượng Tộc rất hiếu chiến và không sợ chết. Tín ngưỡng của bọn hắn coi chết là trở về với đất mẹ và được luân hồi vào cơ thể mới.

 

Nhờ các chính sách về thông gia, số lượng tộc nhân của Vô Lượng Tộc rất lớn, lên đến mấy tỷ người, cường giả vô số. Trần Lương không rõ số lượng Thiên nhân, nhưng chắc không chỉ một người.

 

 

Chương 212: Thách Đấu

Lãnh thổ của Vô Lượng Tộc rộng lớn bạt ngàn mới có thể chứa đựng được mấy tỷ tộc nhân. Giống như Giang Đông Quốc, vùng lãnh thổ của Vô Lượng Tộc chia ra làm 13 vùng lớn với hàng trăm thành quách.

 

Nơi tập trung quyền lực, tinh anh của Vô Lượng Tộc đều nằm tại Vô Lượng Sơn, cũng là nơi Trần Lương vừa đặt chân xuống ở vòng ngoài. Cảm giác đầu tiên của hắn là sức nặng cơ thể tăng lên. Tính toán một chút, trọng lực nơi đây gấp 10 lần thông thường.

 

Hắn tiến tới chào hỏi người gác núi:

“Chào người huynh đệ”

 

Người gác núi là 1 thanh niên lực lưỡng vai năm tấc rộng, thân mười thước cao. Hắn cất giọng ồm ồm: “Ai huynh đệ với ngươi. Đến có việc gì”

 

“Ta đến để xin sống tại Vô Lượng Tộc” Trần Lương vẫn nở nụ cười, nói.

 

“Lại thêm 1 tên không biết điều. 100 Tinh thạch phí dẫn đường” Thanh niên gác núi nhìn đối phương dáng người nhỏ, thấp hơn hắn 1 cái đầu thì khinh thường ra mặt.

 

“Chỉ dẫn đường liền mất 100 Tinh thạch?” Trần Lương ngạc nhiên hỏi

 

“Ngươi có muốn đi không? Đám thiếu chủ các ngươi, ngoài tiền ra thì làm gì có gì”

 

“Tinh thạch của ngươi, dẫn đường đi”

 

Trần Lương đưa 100 Tinh thạch cho thanh niên gác núi rồi theo chân hắn tiến vào sâu bên trong. Trên đường đi, Trần Lương nhìn thấy nơi đây, ai ai cũng cao lớn, lực lưỡng. Nam thì không phải nói, cường tráng vô cùng, không ít người cao tới 3 mét. Nữ cũng không kém chút nào, vai u thịt bắp, không có nửa điểm liễu yếu đào tơ.

 

Trần Lương tìm mãi mới thấy một nam tử có ngoại hình giống mình, thì kẻ đó lại tay trong tay đi cạnh một nữ nhân lực lưỡng. Khả năng cao đây là người ở rể.

 

Đi tới 1 trang viên lớn, người dẫn đường trao đổi với người giữ cổng xong mới quay qua Trần Lương nói:

“Đây là nơi phụ trách đối ngoại, ngươi đi theo hắn là được”

 

Người dẫn đường rời đi, Trần Lương tiếp tục được dẫn tới 1 căn nhà được sắp đặt chuyên cho tiếp khách.

 

Thời gian 1 nén nhang trôi qua, bước vào gặp Trần Lương là một lão giả lực lưỡng, râu tóc bạc trắng. Người này có tinh thần lực cấp 6, nên Trần Lương có thể nhìn ra được tu vi lão đã là Địa cấp. Lão hỏi:

“Vị công tử đây đến từ nơi đâu?”

 

“Vãn bối là Ưng Sát, đến từ Thiên Khung Phái”

 

“Ta cũng quen biết mấy lão già ở đấy, ngươi là đệ tử của ai?”

 

“Vãn bối là đệ tử của trưởng phái. Vãn bối mới đột phá lên Huyền cấp, sư tôn bảo vãn bối tới đây tu luyện” Trần Lương nói.

 

“Ồ, quả là anh hùng xuất thiếu niên. Người có thể được Phiên Vân lão nhìn trúng chắc hẳn không tầm thường. Ngươi đã biết yêu cầu để được sống và sử dụng tài nguyên của Vô Lượng Tộc chưa?”

 

“Sư tôn có nói qua, còn xin tiền bối chỉ giáo thêm”

 

“Ngoại nhân tiến tới Vô Lượng Tộc tu luyện đều là vì Vô Lượng Thạch. Thời gian sống tại Vô Lượng Tộc để sử dụng Vô Lượng Thạch phụ thuộc vào giá trị bảo vật ngươi mang ra trao đổi. Ngươi chắc đã chuẩn bị trước?”

 

“Đúng vậy, vãn bối có 300 tinh thạch cấp 3, không biết đổi được bao lâu thời gian?”

 

Vị trưởng lão lực lưỡng lắc đầu, nói “Bọn ta không lấy Tinh thạch, chỉ đổi bảo vật”

 

“Vậy đồ vật này thì thế nào” Trần Lương lấy ra bảo giáp Bách Thánh Khí cũ của hắn.

 

Trưởng lão nghiên cứu một hồi, phán “Bách Thánh Khí bảo giáp mặc dù dành cho Huyền cấp tu sĩ đã là không tệ, nhưng không đáng để ta phải tiếp ngươi. Tiểu tử, tốt nhất đưa ra bảo vật đáng nhìn một chút, đệ tử của chưởng phái Thiên Khung Phái không phải chỉ thế này. Trừ khi ngươi đang lừa dối lão phu”

 

“Tiền bối bớt giận, mời ngài xem thứ này”

 

Trần Lương lấy ra đồ vật, là một loại quả hình trẻ sơ sinh.

 

“Đây, có phải là Đào Tiên Quả?” Vị trưởng lão ngạc nhiên nhìn kỹ loại quả trên tay đối phương.

 

“Chính là Đào Tiên Quả” Trần Lương trả lời. Với thế nhân, có thể Đào Tiên Quả rất quý hiếm, nhưng với Trần Lương, sau khi cho cha mẹ 2 quả, vẫn còn 8 quả. Chưa kể sau một thời gian, Đào Tiên Mộc sẽ lại cho hắn thêm 10 quả, tha hồ dùng.

 

“Ngươi không có khả năng tự kiếm được Đào Tiên Quả, hẳn là Phiên Vân lão đưa cho ngươi?”

 

“Đúng vậy. Sư tôn đặt rất nhiều kỳ vọng vào vãn bối. Vãn bối dù liều chết cũng không để phụ lòng người”

 

“Tốt lắm, đây đúng là hàng tốt. Ngươi có thể ở lại Vô Lượng Tộc 50 năm, được tiến vào Vô Lượng Sơn Động tìm kiếm Vô Lượng Thạch, luyện hóa Địa Linh Tiên. Luyện hóa được bao nhiêu thì phụ thuộc vào năng lực của ngươi rồi.

Ta phải cảnh báo trước, bên trong Vô Lượng Sơn Động rất nguy hiểm, quái thú khắp nơi, ngay cả Địa cấp võ giả cũng có nguy cơ bỏ mạng. Nếu ngươi tử vong trong Vô Lượng Sơn Động cũng chỉ trách học nghệ không tinh, Phiên Vân lão cũng không thể giúp được ngươi”

 

“Vãn bối đã rõ” Trần Lương gật đầu nói.

 

“Đây là lệnh bài dành cho ngoại tộc. Ngươi tốt nhất không nên để mất. Làm lại mất không ít Tinh thạch đâu. Mỗi một năm tính cho 10 tinh thạch cấp 3”

 

“Đa tạ trưởng lão nhắc nhở, vãn bối xin ghi nhớ”

 

“À, còn một chuyện. Vô Lượng Tộc mỗi trăm năm tổ chức 1 đại hội đấu võ dành cho Huyền cấp tu vi. Tính đến hiện tại là còn 20 năm nữa. Đại hội chỉ dùng nhục thân so tài, không dùng nguyên linh khí. Ngươi có muốn tham gia không?”

 

“Vãn bối sẽ thử sức một lần”

 

“Tuổi trẻ có ý chí thế là tốt. Đại hội chỉ dành cho người nội tộc, người ngoài nếu muốn tham gia cần đổi bảo vật lấy 1 suất dự thi. Ta thấy Bách Thánh Khí bảo giáp của ngươi đủ giá trị đấy”

 

“Con mẹ nó” Trần Lương chửi thề trong đầu “Các ngươi là vô lượng tham à”. Nghĩ là nghĩ vậy, Trần Lương vẫn phải mỉm cười, nói:

“Trưởng lão, có thể cho ta biết phần thưởng được không?”

 

“2 Giải ba, mỗi giải 1 Bách Thánh Khí áo giáp. 1 giải nhì là một kiện Thiên Thánh Khí cự chùy. 1 giải nhất là Vô Lượng Quả”

 

Nghe đến Vô Lượng Quả, Trần Lương liền gật đầu đồng ý, đưa cho vị trưởng lão kiện thánh giáp.

 

Vô Lượng Quả, mỗi trăm năm mới ra hoa, kết trái được 1 quả. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, Vô Lượng Quả có 1 trong 2 tác dụng. Nếu phục dụng cả quả, không gọt vỏ, tác dụng sẽ là tăng cường nguyên khí cùng nhục thân. Nếu gọt vỏ, vậy tác dụng sẽ là toàn bộ dành cho tăng cường nguyên khí, có thể giúp Huyền cấp tăng 1, 2 tiểu tu vi.

 

Trần Lương cầm lệnh bài, tiếp tục đi vào sâu bên trong Vô Lượng Sơn, tiến vào khu vực liên quan Vô Lượng Sơn Động. Vừa tiến vào khu vực khác, Trần Lương liền biết ngay, vì trọng lực đã thay đổi, từ gấp 10 lần thành gấp 30 lần.

 

Hắn tiến về khu vực nhà ở dành cho khách của Vô Lượng Tộc.

 

Thời điểm Trần Lương đến, tinh thần lực của hắn quét qua dãy nhà thì có đến 9 căn nhà được bố trí Ẩn Nặc Trận, cho thấy có người sống bên trong.

 

Trần Lương được tùy tiện lựa chọn 1 căn, chờ đợi đến khi Vô Lượng Sơn Động mở ra. Mỗi tháng, Vô Lượng Sơn Động mở ra 1 lần, kéo dài 15 ngày. 15 ngày còn lại là thời gian cho tu sĩ luyện hóa Địa Linh Tiên.

 

Chờ đợi 3 ngày, Trần Lương nhìn thấy có 9 người từ hướng Vô Lượng Sơn Động trở về. Những người đến đây, không ai không phải người nổi bật, hoặc là thiên tài, hoặc là người có tiền.

 

Mỗi người đến từ một phương trời khác nhau, tính cách khác nhau. Có người làm như không thấy Trần Lương, trực tiếp trở về căn phòng của mình. Có người gật đầu chào hắn. Có người bay đến trước mặt Trần Lương cười nói:

 

“Chào người mới. Ngươi sẽ tu luyện ở đây bao nhiêu năm?”

 

Đối phương nhiệt tình, Trần Lương cũng mỉm cười đáp lại:

“Tại hạ có 50 năm thời gian”

 

“Ồ, bảo vật của ngươi hẳn là rất quý nha. Ta thời điểm mới đến, dốc toàn bộ tài sản cũng chỉ được có 20 năm”

 

Không chỉ người thanh niên kia ngạc nhiên, những người khác nghe câu trả lời của Trần Lương cũng liền nhìn hắn nhiều thêm một phần. Một vị tỷ tỷ, dáng vẻ mười phần thành thục, nói:

“Nhìn không ra ngươi lại giàu có như vậy”

 

Trần Lương hiện chỉ mặc một bộ quần áo bình thường, không mang giáp trụ gì trên người. Hắn xua tay nói:

“Do sư tôn yêu quý muốn giúp đỡ ta thôi”

 

“Hừ, hóa ra là một tên tiểu bạch kiểm” Một giọng nói bất mãn cất lên.

 

Kẻ này lên tiếng xong, liền bước về phía Trần Lương, nói tiếp “Tiểu tử, có muốn giao hữu một trận đấu không?”

 

Trần Lương liếc nhìn kẻ đang nói là một gã gầy gầy, đen đen, thân thể còn nhiều sẹo, cho thấy đã chịu khổ cực không ít. Ngược lại với hắn, Trần Lương nhìn da dẻ trắng trẻo, khuôn mặt thanh tú. Có được điều này là nhờ tắm trong Giới Thủy, được Giới Thủy cải tạo cho hắn 1 làn da trắng không tì vết.

 

“Không rảnh” Trần Lương trả lời.

 

“Không rảnh cũng phải rảnh” Nam tử da ngăm đen nhảy đến đấm 1 quyền về phía Trần Lương.

 

 

 

 

Chương 213: Thua Trận

 

Trần Lương không đón đỡ, chỉ tránh đi đường quyền. Nhưng đối phương không dừng lại, tiếp tục tấn công. Trần Lương cau mày, lấy Địa Long Thương ra chém 1 đường khiến nam tử da ngăm phải nhảy lùi lại.

 

“Tại Vô Lượng Sơn thi đấu cấm dùng vũ khí” Nam tử da ngăm nói.

 

“Ta đâu có muốn thi đấu với ngươi” Trần Lương nói.

 

“Nếu ngươi không đấu, vào trong Vô Lượng Sơn Động ta sẽ quấy nhiễu ngươi”

 

“Vậy ngươi cũng đâu thu hoạch được gì?” Trần Lương hỏi

 

“Dù không thu hoạch được gì, ta cũng không cho tên tiểu bạch kiểm nhà ngươi được thoải mái” Nam tử da ngăm thách thức, tỏ ra khinh thường kẻ mới đến.

 

Không chỉ có hắn, cả 8 người khác cũng tỏ thái độ coi thường kẻ không nhận lời thách đấu của người khác.

 

Đến Vô Lượng Sơn, ít nhiều đều có năng lực nhất định, đều là những kẻ không tầm thường. Bọn hắn đều coi trọng cường giả, thực lực vi tôn. Nhìn kẻ mới đến lấy vũ khí ra để từ chối chiến đấu, cả 9 người đều không khỏi bất bình.

 

Có kẻ lắc đầu khinh thường, có kẻ nhếch mép khinh thường. Tỷ tỷ ngực bự nói giọng khó chịu:

“Tiểu tử, ngươi chiến đấu mà thua, bọn ta còn có thể nhìn. Ngược lại hèn nhát, không chiến, vậy liền cút khỏi Vô Lượng Sơn”

 

Trần Lương thu lại Địa Long Thương, nói:

“Ta vốn không ngại chiến. Chỉ không muốn làm việc vô ích. Chiến thắng hắn ta được cái gì?”

 

“Ta thách đấu ngươi, kẻ thắng sẽ phải giao toàn bộ số năm ở Vô Lượng Sơn cho người kia”

 

“Ồ, có giao dịch này sao?” Trần Lương nhìn mấy người khác như muốn hỏi xác nhận.

 

Mấy người kia gật đầu với hắn. Tỷ tỷ ngực bự nói:

“Ngươi mới đến, để ta giải thích một chút quy tắc phổ biến. Tại Vô Lượng Tộc, đặc biệt là Vô Lượng Sơn, bất cứ ai từ chối lời khiêu chiến thách đầu đều bị coi là hèn nhát, đáng khinh. Vì vậy nếu có kẻ thách đấu ngươi, tốt nhất là nhận lời. Dù thua cũng không nhục bằng lùi chiến.

Khiêu chiến phổ biến giữa những ngoại tộc như chúng ta là thách đấu số năm tu luyện ở Vô Lượng Sơn. Ngươi có thể không chấp nhận điều kiện, đổi sang thứ khác, nhưng không thể lùi chiến”

 

“Hiểu rồi. Vậy thì chiến thôi” Trần Lương nhìn nam tử da ngăm, nói “Ngươi bảo kẻ thắng sẽ phải giao toàn bộ số năm ở Vô Lượng Sơn cho người kia phải không?”

 

“Đúng vậy. Kẻ nuốt lời sẽ bị đuổi khỏi Vô Lượng Sơn” Nam tử da ngăm thấy đối phương đồng ý thì mừng lắm.

 

“Ta có trong tay 50 năm. Ngươi còn bao nhiêu năm ở tại Vô Lượng Sơn?” Trần Lương lại hỏi.

 

“1 năm” nam tử trả lời.

 

Sau câu trả lời của hắn là 1 khoảng lặng dài. Mọi người đều nhìn hắn, tỏ rõ sự mỉa mai. Tỷ tỷ ngực bự cười phá lên:

“Ha ha ha, tiểu tử, ngươi khôn vậy bao giờ chết. Người ta 50 năm, ngươi 1 năm lại muốn thách đấu toàn bộ số năm tu luyện”

 

Tiểu tử da ngăm lúng túng, nhất thời không biết đối đáp ra sao. Chính vì còn có 1 năm nên hắn mới khao khát thách đấu với kẻ mới đến.

 

“Vậy lấy 1 năm làm tiền cược đi” Trần Lương nói “Nếu thắng thì số năm trên lệnh bài sẽ tự thay đổi sao?”

 

“2 người muốn trao đổi số năm trên lệnh bài, chỉ việc đặt 2 lệnh bài chạm vào nhau, nói ra số năm trao đổi là được” Tỷ tỷ ngực bự giải thích.

 

“Quy tắc chiến đấu là gì?” Trần Lương tiếp tục hỏi.

 

“Quy tắc là không được dùng vũ khí, áo giáp, không được dùng võ kỹ. Chỉ được bọc nguyên khí quanh bản thân để chiến đấu. Cuộc chiến kết thúc khi có 1 bên xin thua hoặc ngất đi” tỷ tỷ ngực bự trả lời.

 

“Ngươi hỏi xong chưa, chiến đi” Nam tử da ngăm sốt ruột nói.

 

Trần Lương không nói một lời, giơ 1 tay vẫy vẫy mời đối thủ tấn công.

 

Nam tử da ngăm ra tay trước, chạy nhanh về phía trước tung quyền đấm đối thủ. Hắn ra tay nhanh và nhuần nhuyễn, chỉ sau 5 đấm đã trúng ngực đối thủ, đẩy lùi Trần Lương ra sau.

 

Trần Lương có vẻ luống cuống, chỉ tránh né chứ không thể phản đòn. Đây là lần đầu tiên hắn đánh cận chiến với cao thủ mà không dùng vũ khí. Nhất thời chỉ có thể sử dụng thân pháp tránh né. Vừa mới đấm trả 1 đòn, liền bị đối phương lợi dụng sơ hở đánh 1 quyền vào ngực.

 

Nam tử da ngăm có thể đến Vô Lượng Sơn tu luyện, chắc chắn không phải dạng tầm thường, nhìn qua hắn dáng vẻ, cũng chắc chắn không phải dạng con ông cháu cha, dùng tiền của gia tộc để mua thời gian sống tại Vô Lượng Sơn. Hắn lại có thời gian dài sống tại đây, luyện tập đánh quyền cận chiến nhiều lần, tự nhiên là áp đảo kẻ mới đến.

 

Vừa đánh đối phương 1 quyền, nam tử da ngăm hào hứng truy kích. Hắn đổi bảo vật chỉ được 10 năm sống tại Vô Lượng Sơn, hiện giờ đã gần hết, rất cần 1 con heo béo giúp hắn có thêm thời gian ở lại.

 

“Kẻ mới đến nhìn qua đã biết là dạng con ông cháu cha ăn hại, không thịt con heo sữa này thì thật có lỗi với bản thân” Nam tử da ngăm thầm nghĩ.

 

Nam tử da ngăm tấn công liên tục. Còn may, Trần Lương tuy thiếu khuyết kinh nghiệm cận chiến kiểu này, nhưng hắn bù lại bằng cước pháp nhanh nhẹn. Hai tay từng tu luyện quyền pháp võ kỹ nên cũng linh hoạt ứng chiến.

 

Tấn công liên tục không trúng, nam tử tức giận nói:

“Giỏi thì đừng có chạy”

 

“Ta đâu có chạy. Không thấy ta vẫn đang mặt đối mặt với ngươi sao” Trần Lương vừa tránh vừa nói.

 

“Giỏi thì đừng có tránh né, trực tiếp đọ quyền với ta”

 

“Tránh né cũng là một loại chiến thuật. Ngươi ma cũ bắt nạt ma mới thì có gì hay”

 

Nửa canh giờ trôi qua, mỗi khi Trần Lương tổ chức phản công là một lần ăn đòn, nhưng bù lại cũng đấm được 5 phát vào nam tử da ngăm.

 

Càng chiến đấu, Trần Lương càng quen thuộc hơn, chiến đấu càng nhuần nhuyễn hơn. Không những thế, hắn nhận ra đối phương yếu hơn cả về lực lượng tấn công và sức phòng hộ nhục thân. Một quyền của hắn thường khiến đối phương đau đớn khôn nguôi, mà nam tử da ngăm đánh hắn thì hắn có thể ngay lập tức quay lại chiến đấu.

 

Có được cả sức mạnh và tốc độ vượt trội, Trần Lương dần chiếm thượng phong, đánh cho thanh niên da ngăm tơi bời hoa lá.

 

“Bùm”

1 trọng quyền xuất vào người nam tử da ngăm khiến hắn bay ra sau, nằm lăn trên sân, miệng thổ huyết.

 

Trần Lương không truy kích, đứng khoanh tay nói:

“Thế nào, tưởng ta dễ bắt nạt sao? Nhìn lại quang cảnh Vô Lượng Sơn lần cuối đi, ngươi sắp phải chào tạm biệt nó rồi”

 

Nam tử da ngăm ôm ngực, lồm cồm bò dậy, nói:

“Không thể nào. Cơ thể ta đã có 10 năm hấp thu Địa Linh Tiên. Sao lại yếu hơn ngươi quá nhiều như này”

 

Trần Lương đứng chờ đối thủ đứng thẳng lên, nói:

“Chỉ trách ngươi học nghệ không tinh lại tưởng mình là tinh tú vũ trụ. Cho ngươi 3 hơi thở nghỉ ngơi, xong liền để ta kết thúc trận thách đấu này”

 

Tâm trạng nam tử da ngăm chìm xuống đáy cốc. Hắn không nghĩ lợn béo lại thành lợn rừng đâm lòi ruột hắn.

 

Đúng 3 hơi thở thời gian sau, Trần Lương bật người về phía trước, tấn công đối thủ. Rất nhanh chóng, nam tử da ngăm lại bị đấm ngã ra sau, vô lực phản kháng. Trọng quyền của kẻ mới đến quá mạnh, hắn mặc dù lấy 2 tay che chắn, nhưng sức lực đã cạn, bị đấm văng ra sau.

 

Lần này Trần Lương không cho hắn cơ hội nghỉ ngơi, xông lên tấn công, muốn kết thúc trận chiến.

 

Chỉ còn cách nam tử da ngăm một trượng, Trần Lương đột nhiên khựng lại như trúng tà thuật. Hắn bỏ dở công kích đổi thủ, nhắm mắt, đứng yên một chỗ.

 

Nam tử da ngăm không hiểu chuyện gì xảy ra, đang chuẩn bị sẵn tâm lý ăn đòn thì lại thấy đối phương như trúng kịch độc, bất động tại chỗ.

 

Sau giây lát đó, Trần Lương tiếp tục chuyển động, nhưng vẫn không phải là đánh nam tử da ngăm, mà chuyển sang nhắm mắt đả tọa, hoàn toàn bỏ qua trận chiến.

 

Không chỉ nam tử da ngăm, mà cả 8 người quan chiến cũng ngạc nhiên không thôi. Bọn hắn không hiểu nam tử da ngăm sử dụng tà thuật gì lại khiến địch thủ rơi vào tình trạng như vậy.

 

Chờ mãi không thấy đối phương phản ứng, nam tử da ngăm tiến tới sút vào người Trần Lương. Địch thủ dường như chỉ chuyên chú đả tọa, mặc dù bị sút vào người vẫn không có nửa điểm thay đổi.

 

Được nước lấn tới, nam tử da ngăm tiếp tục tấn công.

 

Mới đá được 3 phát, Trần Lương tỉnh lại. Nam tử da ngăm sợ quá vội nhảy lùi về sau, thủ thế.

 

Trái với suy nghĩ của hắn, Trần Lương lấy ra lệnh bài lưu trữ số năm sống tại Vô Lượng Sơn, nói:

“Ta chịu thua, ngươi mau lấy 1 năm tiền thách đấu”

 

Nam tử da ngăm nhất thời không có tiến lên, sợ có gian trá. Một lúc sau, hắn mới cầm theo lệnh bài của mình, chầm chậm tiến về phía trước, đặt vào lệnh bài của đối phương.

Cả 2 sử dụng tinh thần lực chuyển 1 năm như đã nói từ lúc đầu.

 

Xong xuôi, Trần Lương ngồi xuống nhắm mắt đả tọa.

 

Tỷ tỷ ngực bự không giẩu nổi sự tò mò, hỏi Trần Lương:

“Tiểu bạch kiểm, ngươi làm sao vậy?”

 

Đáp lại câu hỏi của tỷ tỷ ngực bự là một sự im lặng từ phía Trần Lương.

Chương 214: Học Bài

 

Trần Lương không có bất cứ hành động gì, chỉ ngồi nhắm mắt đả tọa. Một số người tò mò thì đứng đấy quan sát, một số người khác không quan tâm, trở về phòng của mình.

 

Nửa canh giờ sau, Trần Lương mới mở mắt, lặng lẽ bước về phòng của hắn. Mấy người quan sát vẫn không thể tìm ra được vấn đề là gì. Chỉ có riêng Trần Lương biết chuyện gì đã xảy ra, hay chính xác hơn là Trần Lương và sủng thú của hắn, Ngạo Thiên.

 

Mới vừa nãy, tại Thiên Đãng Sơn Mạch, Ngạo Thiên đối mặt với 1 con Ngưu Lang Thần, yêu thú cấp 11 cực kỳ dũng mãnh. Ngưu Lang Thần trước giờ luôn là bá chủ chi vương của Thiên Đãng Sơn Mạch. Sự xuất hiện của Ngạo Thiên đe dọa đến vị trí chí tôn của nó, vì vậy đã tìm giết Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên mặc dù là Vương Giả Yêu Thú, chiến lực vượt xa Tam Nhãn Lang phổ thông, có thực lực đối chiến với nhiều yêu thú cấp 11. Có điều Ngưu Lang Thần không phải là yêu thú cấp 11 tầng dưới, mà là loại trời sinh hung tính, chiến lực mạnh mẽ vô cùng.

 

Ngưu Lang Thần không phải chỉ biết cắn giết. Nó cũng e ngại kẻ mới đến có được Vương Giả Yêu Thú nên không vội vã ra tay, mà chờ thời cơ. Cuối cùng thời cơ của nó đã đến, khi mà Ngạo Thiên vừa vất vả chiến đấu với bầy Phong Xà, thì đúng dịp nó ở gần đấy.

 

Ngưu Lang Thần chờ đợi Ngạo Thiên vừa kết thúc cuộc chiến với Phong Xà liền bất ngờ tấn công. Nó sở hữu Thú Thần Thông thuộc về Ám thuộc tính, chính là loại thuộc tính dồi dào nhất tại Thiên Đãng Sơn Mạch.

 

Linh khí xung quanh Ngưu Lang Thần biến đổi, kết hợp thành 2 hắc nha. Ngạo Thiên đang mải chiến đấu với Phong Xà, không để ý phía sau, bị 2 hắc nha từ trong rừng cây đâm trúng người. Không chỉ gây ra vết thương sâu 5 tấc, 2 hắc nha còn xâm nhập vào thể nội Ngạo Thiên, phá hủy từ bên trong.

 

Ám sát thành công, Ngưu Lang Thần không cần tiếp tục ẩn nấp, liên tục tấn công Ngạo Thiên. Ngạo Thiên bị suy yếu nghiêm trọng, tốc độ phản ứng chậm lại rất nhiều, chỉ có thể bị động phòng thủ.

 

Còn may Đạo Quang của nó đã ngăn chặn được tất cả đòn tấn công từ phía đối thủ và phản ngược lại chính các Yêu Ảnh và hắc nha của Ngưu Lang Thần. Ngưu Lang Thần phải dùng chính Yêu Ảnh và hắc nha của mình để chống lại chính các đòn tấn công xuất ra.

 

Không hổ là yêu thú cấp 11, Ngưu Lang Thần rất nhanh làm ra phương pháp ứng phó với Đạo Quang. Nhược điểm của Đạo Quang là chỉ ngăn chở được phía trước Ngạo Thiên, vì vậy Ngưu Lang Thần phân tán linh khí, tạo ra 20 tiểu hắc nha, từ mọi hướng tấn công con mồi.

 

Ngạo Thiên phải dùng đến Yêu Giáp để đỡ đòn. Nhưng phương án này không kéo dài được lâu. Cơ thể bị nội thương, lại liên tục sử dụng Đạo Quang và Yêu Giáp khiến nguyên khí của Ngạo Thiên suy giảm nhanh chóng.

 

Cảm nhận được sự suy yếu của Ngạo Thiên thông qua Hiệp Ước Linh Thân, Trần Lương ngay lập tức tập trung tinh thần, truyền nguyên khí và sức lực cho Ngạo Thiên. Hắn chỉ cần một thời gian ngắn nữa là có thể kết thúc trận thách đấu, nhưng chỉ một khắc cũng đủ đưa Ngạo Thiên vào tử vong. Hắn không muốn đánh cược với tính mạng của Ngạo Thiên, vì vậy không chần chờ nhận thua, nhường phần thắng cho nam tử da ngăm.

 

Có được trợ giúp từ Trần Lương, Ngạo Thiên bỏ qua phòng thủ, chuyển sang tấn công dồn dập. Chờ đợi Đạo Quang bắt được Yêu Ảnh của Ngưu Lang Thần, Ngạo Thiên chuyển Yêu Giáp thành Yêu Ảnh. Cả 2 Yêu Ảnh cùng lúc tấn công khiến Ngưu Lang Thần không thể phá hủy hết, nhận lấy Yêu Ảnh của Ngạo Thiên tấn công trực tiếp.

 

Về phần Ngạo Thiên cũng bị 10 hắc nha đâm vào người, nhưng chúng yếu hơn 2 hắc nha rất nhiều, đồng thời lớp da ngoài của Ngạo Thiên cũng chắc chắn hơn trước, nên không bị thương gì đáng kể.

 

Đắc thủ thành công, Ngạo Thiên không ham chiến mà xoay người bỏ chạy. Nó đã bị thương nặng, nguyên khí trong người cũng không còn bao nhiêu, cần phải rời đi tĩnh dưỡng, khỏe lại mới có thể trả thù.

 

Ngưu Lang Thần không dễ dàng tha cho con mồi. Bị ăn trái đắng, nó gầm lên tức giận, đuổi theo. Vừa đuổi, Ngưu Lang Thần vừa sử dụng hắc nha tấn công từ phía sau, nhưng đều bị đệ tam nhãn đẩy đi chệch hướng.

 

Chạy không thoát, Ngạo Thiên quyết định quay lại tấn công, liều chết phản đòn. Vương Giả Yêu Thú được thiên đạo ưu ái tặng cho yêu thú rất nhiều ưu thế, trong đó có hấp thu và điều khiển linh khí dễ dàng hơn. Linh khí cuồn cuộn chảy vào người Ngạo Thiên giúp nó hồi phục thương thế nhanh hơn.

 

Bất lợi có nhiều mà ưu thế cũng nhiều, cuối cùng Ngạo Thiên và Ngưu Lang Thần lưỡng bại câu thương. Cả 2 yêu đều nhận thương thế trầm trọng, không thể phát ra công kích. Ngưu Lang Thần nhận ra năng lực hồi phục của đối thủ cao hơn nó nên đành phải bỏ đi trước, kẻo lật thuyền trong mương.

 

Mấy ngày chờ đợi nhanh chóng trôi qua, thời điểm Vô Lượng Sơn Động mở ra đã tới, đám người Trần Lương bay về cửa Động.

 

Tại 1 sân học ngoài trời dành cho 10 tuổi học sinh, mấy đứa trẻ nhìn thấy các tiên nhân bay trên trời liền nhao nhao hỏi:

“Thầy ơi, các tiên nhân bay đi đâu vậy?”

 

“Hướng này, họ bay tới Vô Lượng Sơn Động đó các con”

 

“Thưa thầy, tiên nhân bay về Vô Lượng Sơn Động làm gì?”

 

“Để họ tu luyện nhục thân trở nên càng cứng rắn, kim cương bất hoại”

 

“Vậy con tu luyện có được không?”

 

“Các con không được, phải bước vào huyền cấp mới được, nếu không sẽ bị Địa Linh Tiên bạo thể mà chết. Mà Địa Linh Tiên cũng có nhiều loại, nếu nhục thân chưa mạnh, cần phải luyện hóa Địa Linh Tiên Bạch Phẩm. Kẻ nào không tự lượng sức mà hấp thu loại Địa Linh Tiên vượt qua khả năng của bản thân thì dù là Huyền cấp thất huyệt cũng khó toàn mạng”

 

“Thưa thầy, Địa Linh Tiên phẩm cấp nào cao nhất?”

 

“Phẩm cấp Địa Linh Tiên theo thứ tự là Bạch, Thanh, Hoàng, Huyết. Trong tộc chúng ta, đa phần là dừng ở Thanh Phẩm”

 

“Tương lai con sẽ luyện hóa Huyết cấp cho thầy xem” Một học sinh hùng hồn nói

 

“Ha ha, 1 vạn năm nay, chỉ có vị tân nhiệm tộc trưởng thiên tài của chúng ta mới có năng lực đó. Ngươi nếu làm được, vậy ta trở thành thầy của tộc trưởng rồi”

 

“Số lượng Huyền cấp của gia tộc rất lớn, vì sao con chỉ thấy có mười mấy người tiến về Vô Lượng Sơn Động?”

 

“Bởi vì không phải ai cũng nguyện ý hấp thụ Địa Linh Tiên”

 

“Thưa thầy, Vì sao lại vậy?”

 

“Lí do của nó bắt nguồn từ phương thức tăng cấp tu vi tại Huyền cấp. Cơ thể nhân loại có 7 huyệt đạo quan trọng trên cơ thể, là Thần Đình, Đản Trung, Mệnh Môn, 2 Túc Tam Lý, 2 Thủ Tam Lý.
Huyền cấp võ giả sử dụng huyết mạch và nguyên khí trong cơ thể để xung phá 7 huyệt đạo, từ đó thành tựu Địa cấp tu vi. Vì vậy, muốn đột phá các tiểu tu vi trong Huyền cấp, cần nâng cao chất lượng huyết mạch và nguyên khí.

Đi đôi với điều đó là nhục thân càng yếu, càng dễ đột phá thất huyệt. Vì vậy, tu luyện nhục thân cũng chính là giảm tốc độ tăng tu vi. Thậm chí, cho dù ngươi rất giỏi, nhưng không tự lượng sức, tu luyện nhục thân quá mạnh, sẽ dẫn đến cả đời bị giam cầm tại Huyền cấp.

Vô Lượng Tộc chúng ta, trời sinh thần thể, nhục thân mạnh mẽ hơn thường nhân, vì vậy vượt qua Huyền cấp vốn dĩ đã phi thường gian nan, nếu còn hấp thu thêm Địa Linh Tiên, chính là tự xây gạch chắn lối đi của chính mình.

Cho nên chỉ có một số rất ít ưu tú người trong tộc mới dám đi vào Vô Lượng Sơn Động. Mà cũng thường là sau khi xông phá xong ngũ huyệt, lục huyệt thì bọn hắn mới dám đi luyện hóa Địa Linh Tiên”

 

Một học sinh lại giơ tay hỏi:

“Thưa thầy, vì sao phải đợi xông phá xong ngũ huyệt mà không phải là thời điểm Huyền cấp sơ giai?”

 

Người thầy kiên nhẫn giải đáp:

“Cái này liên quan đến phương thức tăng cấp tu vi tại Huyền cấp và cách thức cơ thể sản sinh ra huyết dịch cùng nguyên khí.

Sau khi nhân loại đánh ra võ kỹ hoặc mất máu, cho dù không hấp thu ngoại vật, cơ thể vẫn có khả năng tự sinh ra nguyên khí và huyết dịch. Đó là nhờ các hạt rất nhỏ, gọi là Hạt Gốc.

 

Tại sao nguyên khí hao hụt dễ dàng được bổ sung nhưng đến giới hạn liền dừng mà không tiếp tục tăng lên? Đó là vì khi đưa nguyên khí ra ngoài là đưa các hạt nguyên khí thường, còn Hạt nguyên khí gốc vẫn nằm tại đan điền và Nhân Sinh trong cơ thể. Khi cơ thể hao hụt nguyên khí, những Hạt Gốc sẽ sử dụng năng lượng của cơ thể để sản sinh ra nguyên khí. Hấp thu Hồi nguyên đan về bản chất là cung cấp năng lượng cho Hạt nguyên khí gốc để nó nhanh sản sinh ra nguyên khí thường.

Nguyên khí trong cơ thể tăng lên là nhờ cơ thể luyện hóa các loại thiên tài địa bảo, sản sinh ra thêm các Hạt nguyên khí gốc, từ đó mới sản sinh ra nguyên khí thường cho sử dụng.

 

Huyết dịch cũng tương tự như vậy.

 

Quay lại với cơ chế Huyền cấp đột phá tiểu tu vi. Để phá mở các huyệt môn của 7 huyệt đạo, cơ thể không dùng huyết dịch và nguyên khí thông thường, mà là các Hạt Gốc. Hạt nguyên khí gốc lấy từ đan điền và Nhân Sinh, Hạt huyết gốc lấy từ xương sống. Sau khi xông phá huyệt môn, huyệt đạo đó sẽ trở thành 1 nơi lưu trữ Hạt Gốc. Và nhục thân nhân loại sẽ mạnh mẽ hơn mấy phần.

Vậy tổng lượng nguyên khí và huyết dịch trong cơ thể không đổi, nhưng số Hạt Gốc trong xương sống, đan điền và Nhân Sinh thì giảm đi.

Vì vậy, để xông phá huyệt môn tiếp theo, cơ thể phải hấp thu thiên tài địa bảo để không những phục hồi lại số Hạt Gốc mà còn phải tăng số Hạt Gốc hơn trước mấy phần.

 

Tiếp theo, để ta lấy ví dụ số hóa cho các con dễ hiểu. Giả dụ, để xông phá 3 huyệt đạo đầu, thông thường, lượng Hạt Gốc cần đạt tới 10, 15, 20 hạt. Do sau mỗi lần đột phá, số lượng Hạt Gốc sẽ mất đi bằng đấy, cho nên tổng số Hạt Gốc phải có để đột phá 3 huyệt đầu là 45 Hạt.

 

Tu luyện nhục thân ngay từ sơ giai, còn các giai đoạn khác giữ nguyên, sẽ khiến lượng này tăng lên thành 13, 18, 23 hạt. Vậy tổng lượng Hạt Gốc cần có là 54 Hạt, tăng hơn 9 hạt so với bình thường. Tổng 7 huyệt sẽ tăng thêm là 21 Hạt.

Để thấy được mức độ khó khăn, các con nhìn người tu luyện từ nhất huyệt tới nhị huyệt là 18 hạt đã tốn cả trăm năm, vậy 21 hạt càng là khó khăn vô cùng.

 

Vậy nếu vượt qua ngũ huyệt rồi mới tu luyện nhục thân tăng thêm 3 Hạt, vậy mức độ khó khăn cũng giảm nhiều, và lại con đường bước đến Địa cấp trông cũng gần hơn rất nhiều.

 

Tất nhiên, rõ ràng người tu luyện nhục thân tại sơ giai sẽ có căn cơ mạnh hơn nhiều do số lượng Hạt Gốc thu được tại mỗi huyệt đạo nhiều hơn

 

Đấy là ta lấy ví dụ chênh lệch 3 hạt. Như tộc trưởng thiên tài của chúng ta, ngài ấy tu luyện nhục thân từ thời điểm vượt qua tứ huyệt, và chênh lệch so với thường nhân tới 8 hạt ở ngũ huyệt, 9 hạt ở lục huyệt và 11 hạt ở thất huyệt nhờ luyện hóa Địa Linh Tiên Huyết Phẩm. Đây là phi thường khó khăn sự tình, vạn năm có một.

 

Ta nói dài vậy, các ngươi có hiểu không?”

 

“Thưa thầy, chúng con đã hiểu” Đám trẻ 10 tuổi nhao nhao nói.

 

———

Còn các độc giả có hiểu không?

Hãy giơ tay và hô to “CÓ” để tỉnh ngủ nhé

 

 

Chương 215: Vô Lượng Thạch Thú

 

Đám người Trần Lương đi tới thì đã có 15 người của Vô Lượng Tộc đứng sẵn ở cửa động. Có 2 người đứng canh cổng, chỉ mở cửa khi đúng thời gian.

 

Thời điểm tới, cửa động mở ra, 25 người cùng nhau tiến vào động, đột nhiên 1 người Vô Lượng Tộc đứng ra chặn đường Trần Lương, nói:

“Đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

 

“Sao những người kia không phải nộp?” Trần Lương hỏi

 

“Bọn hắn đã nộp rồi”

 

“Vậy là chỉ cần nộp 1 lần, bao nhiêu?”

 

“1 vạn Tinh thạch”

 

“Nếu ta không nộp đâu?”

 

“Vậy ngươi phải ở ngoài, hoặc dùng nhục thân hạ gục ta” Người của Vô Lượng Tộc nói giọng rất kiêu ngạo. Hắn có thể tiến vào Vô Lượng Sơn Động, hẳn nhiên mạnh hơn tộc nhân phổ thông, sử dụng nhục thân đối phó ngoại nhân chắc chắn chiến thắng đến 9 phần.

 

“Cho ngươi” Trần Lương thản nhiên tung 1 viên tinh thạch cấp 3 cho người kia rồi đi vào.

 

Người kia có đôi chút ngạc nhiên. Hắn biết những kẻ ngoại tộc ở đây đều có tài phú nhất định, nhưng dễ dàng bỏ ra 1 củ không chớp mắt thì cũng thật là hít hà hít hà. Nhưng tên mới tới này cũng không khỏi quá nhu nhược, còn chưa thèm thử sức đã vội bỏ tiền.

 

Vừa bước qua cửa động một bước, Trần Lương chợt cảm thấy sức ép đột ngột tăng lên khiến hắn bị hẫng người suýt ngã. Tỷ tỷ ngực bự cười:

“Nơi đây trọng lực tăng thành 200 lần. Ai lần đầu đến cũng bị như ngươi”

 

“Cảm ơn đã nhắc nhở trước” Trần Lương hài hước nói

 

Đi qua cửa động trăm bước, Trần Lương nhìn thấy một không gian rộng lớn dưới lòng đất. Kết nối với vùng không gian này là hàng trăm lối đi, ngóc ngách khách nhau. Mỗi một lối đi lại dẫn tới hàng trăm lối đi khác, tạo thành một mê cung khổng lồ với vô số đường hầm.

 

Ngựa quen đường cũ, ngoại trừ Trần Lương còn chưa biết phải đi lối nào, những người khác vừa vào đã cất bước đi riêng phần mình đường hầm.

 

Hắn không vội di chuyển, mà đứng yên 1 chỗ, tỏa ra tinh thần lực tới khắp các ngõ ngách của mê cung lòng đất, hình thành nên một bản đồ trong đầu. Có điều, tuy tinh thần lực của hắn trải rộng tới 60 dặm vẫn không chạm tới điểm cuối của nhiều đường hầm.

 

Cho dù không mò hết, bản đồ hiện tại cũng đã đủ cho hắn dùng trong mấy chục năm tới. Nhưng bản đồ này chỉ dừng lại ở việc cung cấp hình dạng đường đi lối lại mà không biết được ở đâu có Vô Lượng Thạch.

 

Trần Lương đành phải lựa chọn đi tới con đường ngẫu nhiên. Đây cũng là hoạt động bắt buộc đầu tiên dành cho những người mới đến, tìm kiếm nơi có Vô Lượng Thạch.

 

Những con đường thông ra động đầu tiên đều đã được đi qua, vì vậy Trần Lương không gặp bất cứ trở ngại hay 1 khối Vô Lượng Thạch nào. Mất tới nửa ngày, hắn mới tìm được 1 tảng Vô Lượng Thạch đầu tiên, phẩm chất Bạch Phẩm. Đây là loại phẩm chất phổ biến nhất tại Vô Lượng Sơn. Phẩm chất càng cao càng hiếm có khó tìm.

 

Địa Linh Tiên trong Vô Lượng Thạch vô cùng yếu ớt và dễ phân giải, vì vậy, ngay khi đập vỡ Vô Lượng Thạch, phải ngay lập tức hấp thụ Địa Linh Tiên qua da. Điều này dẫn đến phương pháp duy nhất đập vỡ Vô Lượng Thạch để khai thác Địa Linh Tiên là sử dụng nhục thân được bao bọc 1 lớp nguyên khí bên ngoài. Nếu dùng võ kỹ hay ngoại vật phá hủy Vô Lượng Thạch đều sẽ khiến Địa Linh Tiên tan biến.

 

Khỏi phải nói cũng biết độ cứng của Vô Lượng Thạch không phải dạng phổ thông đất đá có thể so sánh. Lấy nhục thân của hắn, tăng thêm nguyên khí tăng cường sức mạnh mà phải dồn toàn lực 5 quyền mới phá hủy được Vô Lượng Thạch bạch phẩm.

 

Thanh niên da năm mặc dù đã hấp thu không ít Địa Linh Tiên, vẫn phải cần tới 17 quyền mới có thể đập vỡ Vô Lượng Thạch bạch phẩm. Năng suất có thể nói là chậm vô cùng.

 

Mất một ngày giời tìm kiếm, Trần Lương mới phá được 4 tảng Vô Lượng Thạch bạch phẩm, thu Địa Linh Tiên vào trong cơ thể, chờ đợi 2 tuần nữa hấp thu, luyện hóa.

 

Những ngày tiếp theo, Trần Lương tiếp tục tìm kiếm, đánh quyền, thu lấy Địa Linh Tiên.

 

Đến ngày thứ 3, Trần Lương đang phi người chạy trên 1 lối đi nhỏ thì bắt gặp một con Vô Lượng Thạch Thú đang ăn Vô Lượng Thạch.

 

Nghe thấy tiếng có kẻ lạ đến, Vô Lượng Thạch Thú quay đầu nhìn. Mà thực ra Trần Lương đoán là nó quay đầu, vì thấy cơ thể nó quay quay, chứ cũng không phân biệt được đâu là mắt nhìn của nó. Thạch thú ăn Vô Lượng Thạch bằng cách đặt miệng của nó chạm vào Vô Lượng Thạch rồi hấp thu từ từ.

 

Hình dạng Vô Lượng Thạch Thú vô cùng quái dị. Cả cơ thể nó là 1 quả cầu trong suốt, bên trong có mấy đốm sáng, tấn công bằng cách lăn tròn đụng nát kẻ địch.

 

Loài yêu thú này lấy thức ăn là Vô Lượng Thạch, vì vậy nhục thân cứng rắn vô cùng. Vô Lượng Thạch Thú cũng được phân chia làm 4 loại dựa theo màu sắc bên ngoài là Bạch, Thanh, Hoàng, Huyết.

 

Con Vô Lượng Thạch Thú bạch phẩm lao ầm ầm về phía Trần Lương. Con đường chật hẹp khiến hắn chỉ có bay sát lên trần để tránh né.

 

Nhưng thời điểm thạch thú lăn phía dưới Trần Lương, nó liền bật người lên trên. Hắn quá bất ngờ với đòn tấn công ở khoảng cách gần như vậy, không thể tránh né.

 

Trần Lương ăn một cú trời giáng vào người, lún nửa người vào trần hang, rơi như đậu nát xuống đất. Mặc dù không trọng thương, nhưng gan ruột cũng lộn tùng phèo, đầu óc choáng váng.

 

Thạch thú quay người, tiếp tục tấn công kẻ địch. Đã không thể tránh, vậy chỉ có thể ngạnh kháng, Trần Lương lấy ra Địa Long Thương đâm về phía trước.

 

Khuyển Dạ Xoa đang được cắm tại gần Đào Tiên Mộc để hấp thu linh khí từ địa mạch sau khi kích hoạt đặc kỹ thứ 2 của nó. Hiện giờ Trần Lương chỉ có thể sử dụng Địa Long Thương làm chiến khí.

 

Hai bên giao tranh, Trần Lương bị chấn bay ra sau, lục phủ ngũ tạng càng thêm khó chịu. Phía bên kia, thạch thú lộ ra lỗ thủng bị mũi thương đâm ngập 1 tấc. Nó tức giận, lấy cả cơ thể đập rẩm rầm vào đại địa, tạo ra địa chấn cả 1 vùng.

 

Thanh niên da ngăm gần đó nhất, lẩm bẩm: “Tên nào đen đủi gặp phải Vô Lượng Thạch Thú rồi”

 

Ở một nơi khác, tỷ tỷ ngực bự lại nói “Tên nào vận số tốt gặp được thạch thú vậy. Ta tìm mỏi chân không gặp con nào”

 

Vô Lượng Thạch Thú tự xoay mình, đẩy tốc độ quay lên cao nhất, muốn chấn nát nhừ tử địch. Qua 2 lần giao phong, Trần Lương đã hiểu phương thức tấn công của đối thủ. Hắn cất đi Địa Long Thương, lấy ra 1 vũ khí hình búa.

 

Đây không phải là búa bình thường, cũng không phải là một kiện thánh khí, mà là Bán Thần Khí tên là Khai Phong Phủ, thuộc sở hữu của một vị thiên nhân bị bẫy chết tại Hỏa Phượng Sơn.

 

Trần Lương còn chưa kịp chuẩn bị gì, vừa mới lấy được Khai Phong Phủ đã gặp phải kình phong ập đến do thạch thú lao vun vút về phía hắn.

 

Không sử dụng đến bất luận võ kỹ hay đặc kỹ nào của kiện Bán Thần Khí, Trần Lương chỉ đơn thuần dùng toàn lực tung 1 búa đập vào thạch thú. Trên Khai Phong Phủ hiện ra chi chít các tia lôi điện, là đặc tính tự nhiên của nó.

 

“RẦM” Một tiếng nổ long trời lở đất vang lên.

 

Trần Lương bị chấn bay ra sau, nằm rạp dưới đất. Có điều hắn đã thành công, Vô Lượng Thạch Thú đã tan tành thành vô số mảnh.

 

Trần Lương đi nhặt lấy nội đan Vô Lượng Thạch Thú, cho ngay vào miệng nuốt xuống. Đánh giết Vô Lượng Thạch Thú, hấp thu nội đan của bọn chúng cũng mang lại tác dụng cường hóa thân thể như Địa Linh Tiên, mà hiệu quả, lại gấp cả trăm lần.

 

Nghỉ ngơi một ngày cho cơ thể ổn định, Trần Lương xách mông tiếp tục tìm kiếm Vô Lượng Thạch.

 

Trọng lực cao tại Vô Lượng Sơn Động khiến cho mọi người di chuyển rất mất sức, đập vỡ Vô Lượng Thạch cũng tốn mấy phần công lực, thỉnh thoảng còn gặp Vô Lượng Thạch Thú ngăn cản. Vì vậy không thể dành cả 15 ngày khai phá Vô Lượng Thạch mà phải xen kẽ nghỉ ngơi, hồi phục thể lực.

 

Trần Lương lần đầu tiến vào Vô Lượng Sơn Động, 2 tuần hoạt động chỉ gặp và phá được 42 tảng Vô Lượng Thạch bạch phẩm. Nhưng nhờ có thêm nội đan của Vô Lượng Thạch Thú, thu hoạch của hắn đã bằng nam tử da ngăm hoạt động cả năm trời.

 

Hết 15 ngày, nhóm người ngoại tộc lại cùng nhau tụ tập về nơi ở dành riêng cho bọn hắn. Trần Lương thấy nam tử da ngăm nhìn mình, thì hỏi:

“Sao, muốn thách đấu?”

 

Nam tử da ngăm không trả lời, thực ra trong đầu hắn đã chạy đi chạy lại câu hỏi này hàng ngàn lần mà vẫn chưa có được quyết định cuối cùng. Kết quả lần trước là hắn thắng, nhưng rõ ràng là có điều gì đó sai sai. Đánh tiếp chỉ sợ mất cả chì lẫn chài.

 

“Ta thách đấu ngươi” Lời thách đấu vang lên, nhưng không phải xuất phát từ phía nam tử da ngăm mà là một gã trung niên to lớn.

 

“Tiền cược như nào?” Đã biết rõ quy tắc, Trần Lương đi thẳng vào nội dung chính.

 

“3 năm” Trung niên to lớn trả lời, giơ ra lệnh bài của mình còn dư 9 năm.

 

“Được, đánh đi” Trần Lương bước ra giữa sân.

 

 

 

Chương 216: Triệt Quyền Vô Gian Đạo

2 Huyền cấp võ giả lao vào đánh nhau như 2 phàm nhân, ngươi đấm, ta đá. Một trận chiến bình thường diễn ra trong thời gian rất ngắn do lực công quá mạnh. Còn trận chiến hiện tại, 2 người bọn hắn đã đánh nhau thời gian 5 nén nhang vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

 

Ngươi đánh ngã ta, ta lại dậy đánh ngã ngươi. Cách nhanh nhất để chiến thắng là đánh đối thủ ra khỏi khu vực thi đấu được quy định bởi 1 vòng tròn có bán kính 10 trượng, nhưng điều này không dễ dàng vì ai cũng có thể phi thân, trừ khi là 1 đòn trời giáng đánh văng địch thủ ra sau.

 

Người trung niên to lớn không những quyền kình mạnh mẽ, mà thân pháp cũng nhanh nhẹn hơn nhiều so với nam tử da ngăm. Cả 2 chiến bất phân thắng bại nửa canh giờ mới tạm dừng lại thở hổn hển.

 

8 người đứng vòng ngoài quan sát bọn hắn chiến đấu. Một nam tử da trắng bình luận

“Tên mới đến không thể coi thường, Chưa từng hấp thu Địa Linh Tiên đã có được nhục thân cường hãn mức này, không biết mấy chục năm nữa còn cứng đến mức độ nào”

 

“Biết đâu hắn từng đến Vô Lượng Sơn trước chúng ta, giờ tiếp tục quay lại tu luyện” Người khác nói

 

“Hắn không chỉ cơ thể cứng rắn, còn có năng lực phục hồi nhanh đến khó tin. Ta từng đánh với Bảo Thanh, mỗi một quyền của hắn đều có thể dập gan, nứt xương. Tiểu tử kia nhiều lần hứng trọn trọng quyền của Bảo Thanh đến nỗi thấy được cơ thể lõm vào, chắc chắn nứt xương. Vậy mà lúc său đã thấy chỗ đó phục hồi như cũ”

 

“Tiểu tử kia thân pháp nhanh quá, Bảo Thanh chịu thiệt thòi lớn”

 

“Bảo Thanh là lão tam của chúng ta. Tên kia lại đánh hòa với hắn vậy chẳng phải chúng ta có thêm một lão tam?”

 

Mấy người quan chiến bàn bạc sôi nổi, chờ mong xem kết quả cuối cùng. 2 đối thủ vẫn đang nghỉ ngơi lấy sức. Chợt người trung niên to lớn tên Bảo Thanh, nói:

“Tiểu tử, ta đề nghị hòa trận này, hẹn ngươi 12 ngày sau tái đấu. Thế nào?”

 

“Được, ta cũng muốn xem luyện hóa Địa Linh Tiên hiệu quả thế nào” Trần Lương gật đầu nói.

 

“Ơ, thế không đánh tiếp à, phải phân thắng thua mới dừng chứ” Tỷ tỷ ngực bự muốn xem ai thắng, ai bại.

 

“Ngọc Trinh, đợi ta hạ gục tiểu tử này sẽ cướp lấy vị trí số 2 của ngươi”

 

“Ha ha, ngươi dù có luyện tập kiểu gì cũng không thể vượt qua 2 quả bưởi của ta. Đây chính là Thần Khí vô địch thiên hạ” Ngọc Trinh 2 tay nâng nâng cặp núi đôi của mình với bộ dáng vô cùng tự hào.

 

“Khà khà, đợi đến khi ta hạ gục ngươi, sẽ cho ngươi biết dưới trướng ta lợi hại thế nào. Đấy chính là thanh thần binh lợi khí đâm thủng mọi lớp bảo vệ trên thế gian”

 

“Người nam nhân của ta, phải mạnh hơn ta bội phần, có thể hạ gục ta mà không đổ một giọt mồ hôi, như thế mới có thể bảo vệ được ta. Ngươi làm được như thế, bản phu nhân tự nhiên thuộc về ngươi”

 

“Ngọc Trinh, nàng là của ta chắc rồi” Bảo Thanh để lại 1 câu rồi bước vào trong gian phòng riêng của hắn

 

Cả 10 người không ai bảo ai, trở về phòng của mình. Bọn hắn cần luyện hóa Địa Linh Tiên mới thu được.

 

Nhờ Vạn Ám Quy Nguyên, Trần Lương chỉ tổn hao 3 ngày thời gian đã hấp thu xong toàn bộ Địa Linh Tiên trong cơ thể. Thời gian còn nhiều, hắn tại trong sân riêng, tiếp tục tập luyện một loại phương thức chiến đấu cận chiến tên là Triệt Quyền Vô Gian Đạo.

 

Triệt Quyền Vô Gian Đạo là một loại võ đạo do vị võ sư người phàm Lý Vô Gian sáng lập, chú trọng đến tốc độ và hạ gục đối thủ.

 

Triệt Quyền Vô Gian Đạo không có các chiêu thức cụ thể, mà biến hóa muôn hình vạn trạng, dùng vô chiêu mà thắng hữu chiêu.

 

Môn võ này hướng tới sử dụng tốc độ để đi sau mà đến trước. Để làm được điều này, không chỉ luyện tập cho tứ chi, thân thể di chuyển nhanh, mà còn phải có mắt nhìn, óc phán đoán chuẩn xác. Chỉ cần nhìn 1 biểu hiện rất nhỏ của đối thủ, ngươi phải ngay lập tức biết được hắn sắp làm gì, từ đó dùng tốc độ nhanh nhất tấn công vào điểm yếu của đối phương.

 

Nói thì dễ, làm được lại khó vô cùng. Người thực hiển phải nắm bắt được từng cử chỉ, từng cái đảo mắt, từng thay đổi của của vai, eo, hông của đối phương để rồi tấn công, đi sau đến trước.

 

Muốn đi sau đến trước cũng là cả quá trình luyện tập để cơ thể tự vận hành mà không cần não điều khiển. Cơ thể người bình thường có vô số các động tác dư thừa. Người thực hiện Triệt Quyền Vô Gian Đạo phải loại bỏ được các động tác dư thừa đó thì mới có thể nhanh hơn đối thủ, đi sau đến trước.

 

Triệt Quyền Vô Gian Đạo đại thành là khi đối phương vừa có bất kỳ biểu hiện gì, cơ thể ngươi tự làm ra động tác đối phó mà không phải thông qua não hải suy nghĩ.

 

Tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo không có gì ngoài tập luyện, chiến đấu, tập luyện, chiến đấu. Chiến đấu có thể thay luyện tập, nhưng tuyệt đối luyện tập không thể thay chiến đấu. Không có thực chiến, làm sao cảm nhận được di chuyển của người khác.

 

Dụng cụ luyện tập của Triệt Quyền Vô Gian Đạo là 1 hình nhân gỗ, giúp người tập đánh ra các tư thế, rèn luyện phản xạ chiến đấu.

 

Sau 9 ngày luyện tập cùng hình nhân gỗ, Trần Lương bước ra ngoài sân chung thì mới thấy khán giả chờ xem, chưa thấy Bảo Thanh đâu.

 

“Tiểu sư đệ, tỷ tỷ ủng hộ ngươi” Tỷ tỷ ngực to vẫy tay với Trần Lương

 

“Đa tạ tỷ tỷ quan tâm” Trần Lương mỉm cười nói, mắt không rời khỏi bộ ngực sung mãn, căng tràn, đầy sức sống kia. Thực tế mà nói, rất ít người có thể không nhìn vưu vật tuyệt hảo này.

 

Chờ đợi một lúc vẫn chưa thấy Bảo Thanh ra, Trần Lương chỉ vào nam tử da ngăm, nói:

“Tên kia, ta thách đấu với ngươi 2 năm”

 

Nam tử da ngăm vội nói:

“Ngươi tốt nhất nên giữ sức đánh với Bảo Thanh. Ta không muốn mình trở thành nguyên nhân chiến bại của ngươi”

 

“Không sao, đó là vấn đề của ta. Ta muốn thách đấu với ngươi ngay bây giờ. Không phải ngươi thắng rồi muốn chạy làng chứ?”

 

“ta, ta…” Nam tử da ngăm không biết nói sao. Nhìn thấy đối phương đánh ngang tài ngang sức với Bảo Thanh, hắn nào còn tâm tư muốn chiến.

 

“Tiểu tử lên đi, biết đâu ngươi lại là khắc tinh của hắn. Huống hồ không nhận thách đấu đã hèn rồi, thắng mà chạy làng thì còn nhục hơn” Tỷ tỷ ngực bự kích động. Bà cô này dường như chỉ muốn xem mọi người đánh nhau mới vui mắt.

 

Không còn cách nào khác, vả lại biết đâu hắn thật sự là khắc tinh của người kia, nam tử da ngăm tiến vào võ đài, nói:

“Chúng ta thách đấu 1 năm”

 

“Được”

 

2 người bước vào vị trí chiến đấu cách nhau 1 trượng. Trần Lương không cần dùng đến nguyên khí, trực tiếp sử dụng thuần nhục thân chiến đấu với nam tử da ngăm.

 

Tu luyện đến cấp độ bọn hắn, dù không thi triển ở dạng võ kỹ, thì nguyên khí cũng đã nồng đậm không gì sánh được, mang lại lực lượng phi thường mạnh mẽ trong con mắt của phàm nhân.  Nguyên khí tăng lên chiến lực của tu sĩ một cách toàn diện, từ lực công, phòng ngự, tốc độ đến năng lực hồi phục.

 

Vốn dĩ Trần Lương có thể dễ dàng chiến thắng nam tử da ngăm, tại dưới tình huống không dùng nguyên khí, liền bị đối phương đánh cho không có thời gian hô hấp, mấy lần suýt văng ra khỏi võ đài.

 

Để kẻ mới đến chấp mình cả nguyên khí, nam tử da ngăm uất hận vô cùng, lại thêm vài phần nhục nhã. Nhưng thách đấu là thách đấu, kẻ địch chủ quan khinh địch mà để thua chính là sai lầm trong chiến đấu. Nam tử da ngăm không có vì sĩ diện mà ngừng chiến, ngược lại càng đánh hăng hôn, dành toàn lực muốn mau chóng kết thúc trận đánh.

 

Hắn vốn là kẻ yếu nhất ở đây, không cần thiết phải giữ thể diện với ai.

 

Thực ra nói Trần Lương hoàn toàn không dùng nguyên khí không hẳn là đúng, hắn vẫn dành một chút bên trong thể nội để vận dụng Hình Mây Thân Gió, tăng tốc độ cận chiến, phát huy sức mạnh của Triệt Quyền Vô Gian Đạo.

 

Xét về số lần bị đánh, Trần Lương nhận gấp đôi so với nam tử da ngăm, đáng nhẽ, hắn phải là người yếu thế. Nhưng càng đánh, nam tử da ngăm càng suy yếu mà Trần Lương thì vẫn giữ nguyên phong độ từ đầu đến cuối.

 

Cho dù hắn vừa nhận một cú trời giáng từ nam tử da ngăm đến dập cả lá lách. Nhưng chỉ một lát sau, cơ thể liền phục hồi như cũ.

 

Sức sống mãnh liệt của hắn khiến nam tử da ngăm khóc ra nước mắt, đành phải chuyển từ mục tiêu đánh trọng thương đối thủ sang đánh bật đối thủ khỏi vòng tròn thi đấu.

 

Đang chiến đấu căng thẳng, Trần Lương đột nhiên nói:

“Luyện tập kết thúc”

 

Vừa nói xong, quanh người hắn nguyên khí vận chuyển nồng đậm, tốc độ tăng lên chóng mặt. Nam tử da ngăm chưa kịp phản ứng, liền bị Trần Lương một đá, đánh bay ra sau 10 trượng, ra ngoài vạch thi đấu.

 

 

Chương 217: Chiến Bại

Nam tử da ngăm vừa ôm ngực đứng dậy, đã thấy Trần Lương đứng trước mặt, chìa ra lệnh bài. Mặc dù rất không đành lòng, hắn vẫn đành phải lấy ra lệnh bài, trả lại cho đối phương 1 năm thời gian.

 

Trận đấu kết thúc vẫn chưa thấy Bảo Thanh xuất hiện, Trần Lương có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sau khi đã ăn đòn kha khá.

 

Đến ngày hôm sau, cánh cửa phòng của Bảo Thanh mới mở ra. Hắn xuất hiện trong một bộ dạng tinh thần phấn chấn, nói to:

“Tiểu tử, báo tên đi, hôm nay ngươi sẽ được chứng kiến sức mạnh thật sự của ta”

 

“Tại hạ Ưng Sát, Thiên Khung Phái” Trần Lương nói.

 

Bảo Thanh hùng hùng hổ hổ tiến tới vị trí thi đấu. Hắn vừa tới nơi, Trần Lương hỏi:

“Ngươi đột phá?”

 

“Sao ngươi biết?” Bảo Thanh ngạc nhiên hỏi lại.

 

“Đoán bừa” Trần Lương mỉm cười nói.

 

“Cũng không có gì phải giấu. Ta quả thật vừa đột phá lên Huyền cấp thất huyệt. Những người ở đây hẳn cũng đều là lục huyệt, thất huyệt đi. Ngươi tu vi thế nào?”

 

“Tại hạ lục huyệt” Trần Lương nói.

 

“Vậy ngươi thua cũng không lấy gì làm hổ thẹn. Không nói nhiều nữa, tiếp chiêu” Bảo Thanh hô lớn, xông lên tấn công Trần Lương, tốc độ nhanh hơn trước mấy phần.

 

Đột phá tiểu tu vi ở Huyền cấp, hay còn gọi là khai phá huyệt môn của 7 Huyền Huyệt Đạo, sẽ giúp nhân loại giải khai sức mạnh nhục thân.

 

Xét về nguyên khí, thời điểm vừa đột phá tiểu tu vi, nguyên khí của tu sĩ không tăng lên một chút nào, chỉ là chuyển từ đan điền, Nhân Sinh sang một trong các Huyền Huyệt Đạo. Vì vậy, trên phương diện nguyên khí, tu sĩ không mạnh lên chút nào.

 

Có điều, khai mở mỗi một Huyền Huyệt Đạo, nhân loại nhận được 2 lợi ích.

 

Thứ nhất là nhục thân mạnh lên bội phần. 7 Huyền Huyệt Đạo giống như 7 phong ấn của thiên địa lên nhân loại. Khai mở bọn chúng sẽ giải phóng nhục thân, tăng cường sức mạnh toàn diện. Điều này cũng dẫn đến là phá mở các Huyền Huyệt Đạo sau càng khó hơn huyệt đạo trước.

 

Thứ hai, tuy nguyên khí giữ nguyên, nhưng năng lực điều khiển linh khí lại tăng lên đáng kể. Lúc trước, điều khiển linh khí là Nhân Sinh. Nhưng khi khai mở Huyền Huyệt Đạo thì nhục thân cũng có khả năng điều khiển linh khí.

 

Đấy là khi mới đột phá tiểu tu vi, còn sau đó tu luyện để bổ sung Hạt Gốc thì tất nhiên là tăng nguyên khí đáng kể.

 

Đánh với Bảo Thanh, Trần Lương không dám chấp nguyên khí như trước, mà toàn lực ứng chiến. Xét về chiến lực, Bảo Thanh trên cơ hắn nhờ có hàng chục năm kinh nghiệm cận chiến ở Vô Lượng Sơn. Nhưng nhờ có năng lực phục hồi cường hoành, lại có thân pháp nhanh như gió cuốn, hắn vẫn có thể đánh lại đối thủ, mặc dù ăn đòn nhiều.

 

Trần Lương không ngại ăn đòn. Hắn gần như bỏ qua mục tiêu chiến thắng, mà tập trung vào đánh luyện, tức là đánh để luyện tập. Hắn tập trung quan sát, cảm nhận, tìm cách đưa Triệt Quyền Vô Gian Đạo vào thực chiến.

 

Đã mấy lần Trần Lương suýt bị đánh bay khỏi vòng thi đấu, nhưng hắn không bỏ cuộc. Trăm lần thất bại cũng có một lần thành công.

 

Cuối cùng, trong một giây bất cẩn, Trần Lương đã bị Bảo Thanh nắm được cổ chân, nện liên tục xuống sàn thi đấu. Cứ như thế, nện từ bên trái sang bên phải, rồi lại từ phải sang trái.

 

Sau 10 đập, Bảo Thanh quăng mạnh Trần Lương bay tít ra ngoài, đập cơ thể vào một cây cổ thụ mới dừng lại. Trần Lương bị đập đến đầu óc choáng váng, nhất thời chưa thể đứng dậy, phải mất một lát mới lấy ra được lệnh bài trả thua cược cho đối thủ.

 

“Tiểu đệ, ngươi thua không oan mà phải thấy tự hào. Chiêu thức bắt chân đối thủ quật qua quật lại như vậy là tuyệt chiêu của Bảo Thanh. Chỉ có ta và lão tứ mới khiến hắn dùng đến chiêu thức này.” Tỷ tỷ ngực bự nói

 

“Bảo Thanh có làn da màu xanh lá và kích thước gấp 3 người thường, đặc trưng của bộ tộc Khổng Nhân. Bọn ta gọi hắn là người khổng lồ xanh. Tuyệt chiêu vừa nãy của hắn có tên là Đập Đá Ở Côn Lôn”

 

“2 người các ngươi ra ngoài đi, để Sinh Xuân ta lên sàn. Tiền cược 1 năm, ai chiến?” Người lên tiếng là 1 nam tử tóc đỏ.

 

“Xuân tóc đỏ, tỷ tỷ phụng bồi ngươi” Ngọc Trinh bước lên vị trí thi đấu.

 

Thi đấu là để mọi người rèn dũa cận chiến, tăng khả năng ứng biến và tôi luyện nhục thân, vì vậy ai cũng tham gia. Ngay cả nam tử da ngăm cũng lên sàn nhưng không thách đấu năm sống ở Vô Lượng Sơn mà dùng 1000 Tinh thạch làm tiền cược.

 

Không có ai thương thế nghiêm trọng, nghỉ ngơi 1 ngày, cả đoàn đều sung mãn khí lực, phi thân về Vô Lượng Sơn Động.

 

Không có gì bất ngờ xảy ra, Trần Lương tiến vào Vô Lượng Sơn Động giống như lần trước. Nhưng một điều bất ngờ, là tên tộc nhân từng cướp 1 củ của Trần Lương, lần này lại tiếp tục đứng ra chặn đường. Hắn đứng trước mặt Trần Lương, nói:

“Ngươi, đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

 

“Lần trước ngươi đã lấy của ta 1 củ, quên rồi sao?” Trần Lương nói

 

“Ta chưa từng nhớ đã gặp ngươi. Mau mau nộp Tinh thạch, đừng làm mất thời gian của bổn gia gia”

 

Trần Lương không đáp lời, chỉ đứng nhìn tên Vô Lượng Tộc trước mặt. Mấy người Bảo Thanh đứng gần đó, ôm thái độ xem trò vui. Bọn hắn đã chứng kiến thực lực chân chính của người mới đến, cũng rõ ràng năng lực kẻ chặn đường.

 

Trần Lương làm ra 1 bộ mặt cười khổ, nói:

“Vị sư huynh này, ta quả thực đã đưa ngươi 1 vạn Tinh thạch. Ta là người mới, sức yếu vô cùng, còn vừa mất 3 năm cho Bảo Thanh huynh. Ngươi cho ta qua được không?”

 

Trần Lương giơ ra lệnh bài cho Vô Lượng Tộc nhân nhìn thấy con số 47. Kẻ kia đưa mắt nhìn Bảo Thanh, nhận được cái gật đầu xác nhận thì càng mừng hơn. Một kẻ có thể thu được 50 năm sống ở Vô Lượng Sơn hẳn là vô cùng giàu có. Con mồi này không thịt chính là có lỗi với bản thân. Hắn nói:

 

“Ta cũng thấy đáng thương cho ngươi. Nhưng quy tắc là quy tắc. Yên tâm, ta chỉ lấy phí của ngươi đúng 1 lần này, bảo đảm không có lần sau”

 

Nhìn thấy một màn này, nam tử da ngăm bất bình, xen ngang nói:

“Ngươi làm cái gì vậy, ngươi …”

 

“Vị đại ca này đừng nói nữa” Trần Lương không để nam tử da ngăm nói hết lời, liền lớn tiếng chặn họng “ta mới vào, nhục thân yếu nhất trong 10 người, sao có thể đánh tay đôi lại vị sư huynh to lớn gấp đôi thế này được”

 

Bảo Thanh vỗ vai nam tử da ngăm, nói:

“Ngươi đừng xen vào việc người khác”

 

“Đúng đúng, ngươi tốt nhất không nên xen vào việc người khác. Kẻ nhiều chuyện thường mệnh yểu” Gã Vô Lượng Tộc nhân nói.

 

“Ngươi có chắc chỉ có đúng 1 lần này?” Trần Lương lấy làm mừng lắm, hỏi lại

 

“Chắc chắn luôn. Nhìn ta có giống người nói dối không?”

 

“Thôi được, 1 củ cũng không tính là gì, ngươi cầm lấy”

Trần Lương nói xong, tung 1 viên tinh thạch cấp 3 cho tên Vô Lượng Tộc nhân.

 

“Thiên địa ơi, 1 củ cũng không tính là gì. Tên đại công tử này đúng là quý nhân của ta rồi” Vô Lượng Tộc nhân sung sướng, nghĩ thầm trong đầu.

 

“Ha ha, vị công tử, mời đi lối này” Nhận được Tinh thạch, Vô Lượng Tộc nhân đon đả nhường đường cho Trần Lương.

 

Mấy người ngoại tộc tiến vào sau Trần Lương. Trên gương mặt bọn hắn ẩn hiện 1 nụ cười không rõ ràng. Ai cũng ôm bộ dáng muốn xem trò vui tiếp tục diễn ra như thế nào.

 

Bước vào bên trong, mọi người đều lựa chọn lối đi cho riêng mình. Trần Lương không còn xa lạ với nơi đây, nhưng hắn không ngay lập tức di chuyển, mà tỏa ra tinh thần lực do thám hàng ngàn lối đi.

 

Cuối cùng, hắn đã tìm ra được mục tiêu của mình, là một con Vô Lượng Thạch Thú cách hắn 29 dặm.

 

Phi như bay, luồn qua các hang động, Trần Lương chẳng mấy chốc đã nhìn thấy thân ảnh Vô Lượng Thạch Thú đang gặm nhấm gần hết Vô Lượng Thạch. Hắn lấy ra Khai Phong Phủ sẵn sàng đối đầu với thạch thú cứng rắn.

 

Nhìn thấy có địch đến, Vô Lượng Thạch Thú này lại hành động trái ngược với con Trần Lương từng chiến đấu. Nó không cuộn người lăn đi tấn công, mà sử dụng thần thông độc nhất của mình để trốn vào lòng đất.

 

Vô Lượng Thạch Thú sở hữu thần thông Độn Thổ. Mỗi khi ăn xong, nó thường ẩn vào lòng đất để tiêu hóa Vô Lượng Thạch và Địa Linh Tiên, chỉ trồi lên khi tìm kiếm thức ăn. Dù sao tốc độ di chuyển bằng Độn Thổ của nó thấp hơn nhiều so với lăn trên mặt đất.

 

Nhìn thấy Vô Lượng Thạch Thú dùng Độn Thổ bỏ trốn, Trần Lương cấp tốc đập một búa trúng ngay vị trí của Vô Lượng Thạch Thú. Đáng tiếc, chậm một bước, con mồi của hắn đã cách mặt đất 15 phân.

 

Nếu là đất đá bình thường, một búa vừa rồi khẳng định tạo ra một hố lớn, đập Khai Phong Phủ nện vào Vô Lượng Thạch Thú. Đáng tiếc, Vô Lượng Sơn mỗi tấc đất đều cứng rắn vô cùng, một búa không dùng đến võ kỹ chỉ có thể đào lên 1 hố nhỏ.

 

“Con mẹ nó, thức ăn đến miệng còn để tuột mất” Trần Lương tức giận lẩm bẩm.

 

——

Link nghe audio: https://www.youtube.com/playlist?list=PLYUrC5HVrv0bqCz6sUkBGfHCqRWUSxsL-

 

 

Chương 218: Đòi Cả Vốn Lẫn Lãi

Tận dụng lợi thế tinh thần lực vượt trội, Trần Lương tiếp tục tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú. Dù sao cũng không biết nơi nào có nhiều Vô Lượng Thạch, trên đường truy bắt thạch thú, hắn tiện thấy có Vô Lượng Thạch thì dừng lại thu thập Địa Linh Tiên.

 

Tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú không phải dễ dàng. Bình thường bọn nó đều ẩn trong lòng đất nghỉ ngơi, luyện hóa Vô Lượng Thạch. Trần Lương chỉ có đưa tinh thần lực đến đúng thời điểm bọn chúng trồi lên mặt đất kiếm ăn hoặc đang ăn mới tìm được.

 

Số lượng hang động quá nhiều, quá dài. Nên tinh thần lực của hắn cũng chỉ có thể do thám đồng thời một số nơi mà không phải toàn bộ Vô Lượng Sơn Động.

 

Vì vậy, để tìm được Vô Lượng Thạch Thú thứ hai, hắn đã phải đả tọa, tập trung tìm kiếm mất nửa ngày. Nhưng mới chạy được nửa đường, Vô Lượng Thạch Thú đã hấp thu xong bữa ăn của mình, chui xuống đất nghỉ ngơi.

 

Lại mất thêm 2 canh giờ khác để Trần Lương tìm ra được Vô Lượng Thạch Thú thứ 2. Vẫn là một kết cục thất bại khi mà vừa nhìn thấy Trần Lương từ xa, thạch thú đã trốn xuống lòng đất.

 

Tìm được thạch thú thứ 3 là nửa ngày sau đó. Lần này là một cơ hội tốt, khi mà nơi Vô Lượng Thạch Thú xuất hiện là gần 1 khúc co, giúp Trần Lương có thể tiếp cận đến gần.

 

Hóa tam ba bận, cuối cùng hắn cũng thành công đánh giết con mồi.

 

Thu được nội đan của Vô Lượng Thạch Thú Bạch phẩm, lần đi Vô Lượng Sơn Động này của hắn đã vượt qua nhiều người ngày đêm cày cuốc trong 15 ngày. Nhưng tất nhiên nhu cầu của Trần Lương không dừng lại ở đó. Hawns tiếp tục tìm kiếm các Vô Lượng Thạch Thú khác.

 

Trong thời gian tìm kiếm, Trần Lương phân sự chú ý của hắn ra làm hai. Một nửa điều khiển và cảm nhận tinh thần lực, một nửa tập trung luyện hóa Địa Linh Tiên. Điều này khiến cho hiệu suất tìm kiếm giảm đi một chút. Có điều hắn không gấp, dù sao cũng cần 2 ngày để luyện hóa xong nội đan của Vô Lượng Thạch Thú Bạch phẩm.

 

Trong thời gian này, hắn đã 1 lần tìm được Vô Lượng Thạch Thú, nhưng không đuổi đến. Lí do là bởi hắn thấy được Vô Lượng Thạch đã bị thạch thú gặm nhấm gần hết, đuổi đến chắc chắn không kịp.

 

Cứ thế, cứ thế, thời gian ở Vô Lượng Sơn Động kết thúc, Trần Lương rời đi với thành quả 2 nội đan của Vô Lượng Thạch Thú và 33 Vô Lượng Thạch.

 

Trở về, hắn lại hấp thu Địa Linh Tiên, tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo. Lần này người thách đấu hắn là tỷ tỷ ngực bự, danh xưng Ngọc Trinh. Tiền cược lấy 1 năm cho nhẹ nhàng.

 

Không hổ là lão nhị, Ngọc Trinh đã đánh bay được Trần Lương ra khỏi vòng thi đấu sau nửa canh giờ quần chiến. Hắn có lợi thế trước Bảo Thanh về tốc độ và sự linh hoạt, nhưng đây cũng là năng lực của Ngọc Trinh. Vì vậy một người mới tập cận chiến như hắn bị đối phương đánh cho không kịp thở.

 

Cả 2 đấu thủ đều thiên về tốc độ, vì vậy nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất cao, khán giả được một phen mãn nhãn, vỗ tay không dứt.

 

15 ngày nghỉ ngơi kết thúc, 10 người Trần Lương lại cùng nhau tiến về Vô Lượng Sơn Động. Đội ngũ bên Vô Lượng Tộc lần này có sự khác biệt so với những lần trước, thiếu đi nam tử 2 lần cướp của Trần Lương, thừa ra một trung niên lạ mặt.

 

Người tuy khác biệt, song hành động lại là giống nhau. Trần Lương vừa bước đến cửa động liền bị trung niên lạ mặt cản lại, nói:

“Đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

 

“Không thể nào. Các ngươi, các ngươi đừng có quá đáng” Trần Lương tức giận nói.

 

“Đây là quy tắc xưa nay. Không muốn bỏ Tinh thạch thì phải đánh thắng được ta”

 

“Nhưng ta đã 2 lần đưa lệ phí vào động”

 

“Ta chưa từng thấy ngươi đưa lần nào” Trung niên lạ mặt nói.

 

“Bởi vì 2 lần trước ngươi không có mặt ở đây” Trần Lương giọng bực tức.

 

“Vậy ngươi đưa Tinh thạch cho sai người rồi. Đường này do ta xây, muốn đi qua phải nộp tiền mãi lộ”

 

“Các ngươi, các ngươi hùa nhau ức hiếp ta. Ta liều chết với các ngươi” Trần Lương tức giận hét lớn.

 

Trung niên lạ mặt cười khinh. Hắn biết kẻ này mới đến, tự nhiên nhục thân yếu kém, sao có thể thắng được hắn theo quy tắc chiến đấu tại Vô Lượng Sơn. Nếu ra ngoài kia, dùng đến võ kỹ và các loại thủ đoạn, có lẽ hắn còn có chút đề phòng.

 

“Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời, chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ” Trung niên lạ mặt đưa tay vẫy vẫy đối phương, nói “Nào, lại đây”

 

Trần Lương vừa định tiến lên tấn công, thì một âm thanh vang lên:

“Khoan đã!”

 

Trần Lương quay qua hỏi người người nói là Bảo Thanh “Có chuyện gì vậy Bảo huynh?”

 

“Có ai ở đây thích chơi cá cược không? Ta làm nhà cái, tỷ lệ 1 ăn 1” Bảo Thanh nói.

 

“Hay lắm, ta cược Ưng Sát thua, 5000 Tinh thạch” tỷ tỷ ngực bự hào hứng tham gia đầu tiên, đưa 1 túi Tinh thạch cho Bảo Thanh.

 

“Ta cược Ưng Sát thắng, 1 vạn Tinh thạch” Một nam tử tóc dài ngoại tộc nói, xong đưa Tinh thạch đến trước mặt nhà cái.

 

“Ta cũng muốn tham gia, cược Ưng Sát thua 1000 Tinh thạch” Nam tử da ngăm góp tiền cược.

 

“Ta cược Ưng Sát thua, 1 vạn Tinh thạch” Một người khác lên tiếng, xong đưa tiền cược cho nhà cái.

 

Lần lượt từng người trong nhóm ngoại tộc tham gia cùng Bảo Thanh. Số Tinh thạch đặt cược đã lên tới 7 vạn, chỉ có 2 người cược Trần Lương thắng. Xong Bảo Thanh mới quay qua Vô Lượng Tộc nhân, hỏi:

“Các ngươi có muốn tham gia náo nhiệt?”

 

Bọn hắn nhìn nhau, nghĩ nghĩ một hồi liền có người xung phong tham gia.

“Ta cược Vô Lượng Tộc nhân thắng, 5000 Tinh thạch”

 

Đã có người thứ nhất, vậy liền có người thứ hai: “ta cược 1 vạn Tinh thạch Vô Lượng Tộc nhân thắng”

 

Theo sau đó là toàn bộ 15 Vô Lượng Tộc nhân tham dự. Tổng số tiền cược lên tới 20 vạn Tinh thạch, toàn bộ đặt cho đối thủ của Trần Lương.

 

Bảo Thanh nhìn số tiền đặt cược cũng không khỏi lo lắng mà nhìn Trần Lương, nói:

“Tiểu huynh đệ, ngươi mà thua là ta tán gia bại sản”

 

“Hừ, các ngươi khinh thường ta vậy sao, toàn đặt cho tên kia” Trần Lương khó chịu nhìn tình cảnh đặt cược.

 

“Chỉ trách ngươi không tự lượng sức, mới đến lại dám thách đấu với Vô Lượng Tộc nhân. Phải biết, những người dám vào Vô Lượng Sơn Động đều không ai là phổ thông võ giả. Ngươi hôm nay ăn đòn chắc rồi” Ngọc Trinh mỉm cười khinh thường Trần Lương.

 

“Ta chính là thiên kiêu chi tử, cho dù chưa hấp thu Địa Linh Tiên cũng hơn các ngươi trăm ngàn lần” Trần Lương lớn tiếng nói.

 

“Vậy còn phải nhờ ngươi làm cho ta sáng mắt ra” Ngọc Trinh nói.

 

“Hừ. Các ngươi chớ có coi thường ta. Ta cho các ngươi biết tay. Đã vậy ta cũng cá cược, 1 ăn 2. Ta thắng, ăn của các ngươi 1. Ta thua, trả cho các ngươi 2. Đật cược tối thiểu 1 củ” Trần Lương tức giận, vung tay lấy ra 100 viên tinh thạch cấp 3 để xuống đất khiến đám người ở đây không khỏi lau mắt mà nhìn.

 

“Tên công tử này không phải quá giàu đi, vung tay 1 cái liền lấy ra trăm củ”

 

“Có giàu đến đâu cũng chỉ là bại gia chi tử”

 

“Cứu cánh đây rồi” Bảo Thanh mừng rỡ nói “Ta đặt ngươi thua 10 củ”

 

“Ngươi …” Trần Lương giận đến không nói được hết lời.

 

“Tiểu huynh đệ, ngươi thông cảm cho ta. Đây là làm ăn. Nếu ngươi thua, ta có tiền trả cược cho đám người kia. Nếu ngươi thắng, vậy chúng ta đều được ăn rồi” Bảo Thanh cười nói.

 

“Hay lắm, ta tiếp tục đặt 2 củ ngươi thua” Ngọc Trinh lấy ra 2 củ đặt xuống vị trí cược

 

“Ta cũng đặt 2 củ ngươi thua” 1 người bên Vô Lượng Tộc nhân xung phong.

 

“Ta đặt 5 củ ngươi thua” 1 Vô Lượng Tộc nhân khác tham gia.

 

“Ta cũng chơi” Đám người Vô Lượng Tộc nhân liên tiếp tham gia. Bọn hắn tin tưởng tên phá gia chi tử kia đã giận quá mất khôn.

 

Kết thúc đặt cược, Trần Lương nhận được 50 củ tiền cá hắn thua.

 

“Khà khà, ngươi nên nói lời tạm biệt 100 củ trước đi, kẻo lát nữa miệng không còn răng để nói” Nam tử trung niên lạ mặt lên tiếng.

 

“Đừng nói nhiều. Lên đi”

 

Trần Lương cùng nam tử trung niên của Vô Lượng Tộc đứng đối diện nhau. Gã trung niên hét lớn 1 tiếng, gồng mình lên, cơ bắp nổi cuồn cuộn. Cơ thể hắn lớn gấp đôi Trần Lương, dường như chỉ cần 1 tay cũng đủ bóp chết đói thủ.

 

Cả 2 cùng lao lên, tung nắm đấm vào nhau.

 

“Tiểu tử ngu xuẩn, ngươi chết chắc rồi” Nam tử trung niên vừa xuất hiện suy nghĩ này trong đầu, thì ngay lập tức nhận kết quả trái ngược. Hắn bị đối thủ đám bay ra sau 10 trượng, cơ thể đập rầm vào vách núi.

 

Còn chưa kịp định thần, nam tử trung niên đã bị Trần Lương tung 1 cước vào giữa bụng. Và ngay sau đó là liên hoàn cước lên khắp cơ thể hắn. Chỉ trong vài giây, 100 cú đá được Trần Lương thực hiện khiến đối thủ hoàn toàn không thể làm gì, chỉ đứng yên chịu trận, lưng dí sát vào vách núi.

 

Kết thúc liên hoàn cước là một cú bổ gót từ trên cao vào đỉnh đầu đối thủ. Trần Lương dừng lại, xoay người đi. Đối thủ của hắn, nam tử trung niên đã ngất từ lúc nào, thân thể đổ rầm xuống mặt đất.

 

Trận đấu kết thúc nhanh đến bất ngờ. Trần Lương thu về 100 củ của hắn và 50 củ tiền đặt cược, tiến bước vào Vô Lượng Sơn Động trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ khán giả, đặc biệt là Vô Lượng Tộc nhân.

 

“Ngươi, ngươi” Một vị Vô Lượng Tộc nhân lắp bắp.

 

“Ta làm sao?” Trần Lương cười đểu, hỏi lại.

 

“Ngươi lừa bọn ta. Mau trả lại Tinh thạch”

 

“Ta lừa ngươi chỗ nào?”

 

“Ngươi rõ ràng rất mạnh, nhưng giả vờ yếu để lừa bọn ta đặt cược”

 

“Ta nói ta yếu lúc nào? Ta giả vờ yếu lúc nào? Toàn do các ngươi coi thường ta. Ta còn cảnh báo các ngươi chớ coi thường ta còn gì”

 

Vô Lượng Tộc nhân không biết nói sao. Hắn rõ ràng cảm thấy có gì đó sai sai, rõ ràng bị lừa mà không thể chứng minh được.

 

Về phần 9 người ngoại tộc, mặc dù toàn bộ đều là màn kịch bọn hắn bày ra nhằm hố đám người Vô Lượng Tộc, mặc dù bọn hắn đều tin Trần Lương có thể thắng, nhưng quá trình chiến thắng không khỏi để bọn hắn hít một hơi lạnh.

 

Một chiến thắng quá nhanh, quá dễ dàng khiến bọn hắn nhất thời không biết phải nói sao. Ai nấy đều rơi vào trạng thái ngạc nhiên giống với Vô Lượng Tộc nhân. Điều này ngẫu nhiên lại vô cùng khớp với màn diễn.

 

 

Chương 219: Mọi Sự Ngu Xuẩn Đều Phải Trả Giá Bằng Tiền

Cầm 1 túi Tinh thạch, tung tung trên tay, Trần Lương bày ra một bộ dáng khinh thường chúng sinh, đảo mắt qua Vô Lượng Tộc nhân, nói:

“Còn kẻ nào muốn thách đấu? Bản thiếu gia đặt cược 100 củ”

 

Vô Lượng Tộc nhân ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta, không ai dám lên. Nếu quyết đấu vài củ, bọn hắn dù thua cũng cắn răng xông lên. Nhưng tiền cược là 100 củ, là cả một gia tài, không thể lỗ mãng được. Thực lực kẻ mới đến vừa bày ra ở đó. Huống hồ kẻ này vừa lừa mọi người 1 lần, gian trá vô cùng, không thể tin được.

 

Dù không chắc thắng, nhưng thể diện gia tộc vẫn cần được giữ lại, một nam tử có vết sẹo dài trên mặt bước ra ngăn trước mặt Trần Lương.

“Ta đấu với ngươi”

 

“Muốn đấu, vậy mời đặt xuống 100 tinh thạch cấp 3” Trần Lương nói

 

Nam tử mặt sẹo quay qua 13 người còn lại, nói:

“Các vị, có muốn chung vốn với ta lấy 200 củ?”

 

“Ấy ấy khoan” Trần Lương xua tay nói “1 ăn 2 là trận trước. Trận này chỉ 1 ăn 1 thôi”

 

“Sao lúc trước 1 ăn 2 mà giờ chỉ 1 ăn 1?”

 

“Lúc trước là ta nhường. Giờ ta không thích nhường đấy. Các ngươi có thể lựa chọn không chiến. Đường đường là Vô Lượng Tộc lại sợ kẻ mới vào Vô Lượng Sơn được 2 tháng, mặt mũi Vô Lượng Tộc bị các ngươi vất đi hết.”

 

“Hừ” Nam tử mặt sẹo tức giận nhưng không muốn đôi co, quay trở lại nhìn đồng tộc, nói “Các vị, chúng ta không chỉ vì Tinh thạch, mà còn vì thể diện của Vô Lượng Tộc”

 

“Ta góp cùng Mạc sư huynh 10 củ. Ta tin tưởng ngươi”

“Mạc sư huynh là người mạnh nhất trong chúng ta. Ngươi chắc chắn sẽ chiến thắng. Ta góp toàn bộ số Tinh thạch ta có, 12 củ”

“Toàn bộ số Tinh thạch của ta, 5 củ”

“Ta góp 7 củ”

Số lượng Tinh thạch đóng góp dần tăng lên, cuối cùng đủ 100 củ.

 

2 người Mạc sư huynh và Trần Lương đứng vào vị trí thi đấu, nội dung là đánh đến khi đối thủ xin thua hoặc không thể đứng dậy.

 

Mạc sư huynh đẩy sức mạnh nhục thân cùng nguyên khí lên mức cao nhất, toàn lực ứng phó đại địch. Trần Lương cũng không có nửa điểm khinh thị, dù sao đối phương cũng là kẻ được coi mạnh nhất tại đây của Vô Lượng Tộc nhân.

 

Trần Lương bây giờ đã không còn là tay mơ mới nhập môn cận chiến. Mỗi động tác ra đòn đều chuẩn chỉ hơn trước, không còn chỉ là tung cú đấm, đạp cú đá. Tất nhiên vẫn chỉ là đang mới đầu hoàn thiện Triệt Quyền Vô Gian Đạo, còn cần thời gian dài mới có thể lô hỏa thuần thanh.

 

Thực tình mà nói, chênh lệch giữa hắn với đối thủ Vô Lượng Tộc nhân lúc trước không lớn đến nỗi kẻ kia thua chóng vánh đến vậy. Chỉ là do hắn khinh địch, dẫn đến bị Trần Lương dùng lực lượng cao nhất, tốc độ cao nhất hạ gục ngay lập tức trước khi kịp xuất ra chân chính thực lực.

 

Không hổ là người mạnh nhất Vô Lượng Tộc nhân ở đây, Mạc sư huynh tốc độ không kém hơn Trần Lương là mấy, quyền kinh xuất ra đều khiến Trần Lương chính diện đụng độ đều phải lùi lại mấy bước. Luận chiến lực, người này có thể so sánh ngang với Bảo Thanh.

 

Trần Lương cùng Mạc sư huynh đã giao chiến trên trăm lượt. Mỗi người đều nhận từ kẻ kia vô số quyền cước tại mọi vị trí trên cơ thể, bầm tím cả người. Bọn hắn nhục thân tuy mạnh, nhưng quyền kình, cước kình từ phía đối thủ cũng đều là khai sơn, phá thạch. Thương tích của cả 2 sau hồi lâu giáp chiến đều đã không phải dạng nhẹ.

 

“Tên này vừa mới đến Vô Lượng Tộc được mấy tháng, sao cơ thể đã đạt tới trình độ này?”

Đứng ngoài quan chiến hồi lâu, mấy người Vô Lượng Tộc không khỏi trầm trồ ngạc nhiên.

 

“Hắn rõ ràng đã nhận hàng trăm quyền của Mạc sư huynh mà vẫn có sức đánh tiếp, vậy chí ít lực lượng nhục thân kết hợp với nguyên khí hộ thân cũng ngang Mạc sư huynh”

 

“Tháng trước ta cũng giao thủ với Mạc sư huynh, bị đánh 10 quyền đã gục”

 

“Không sao, càng đánh, hắn càng thiệt. Ta đã đếm kỹ, chính xác thì hắn bị Mạc huynh đánh 95 lần, còn hắn đánh được Mạc huynh 49 lần. Tức là hắn ăn đòn 2 lần thì mới đánh trả được 1 lần. Mạc huynh giành chiến thắng chỉ còn là vấn đề thời gian”

 

Trần Lương cũng nhận ra điều đó. Hắn càng đánh cẩn thận, càng không ăn được đối thủ. Triệt Quyền Vô Gian Đạo mới tập mấy tháng, không thể chống lại cao thủ đã luyện tập cận chiến hàng ngàn năm.

 

Càng đánh càng thua, Trần Lương quyết định đổi chiến thuật, chuyển sang liều mạng. Hắn bỏ hoàn toàn phòng thủ, chỉ tấn công. Thay vì thua thiệt với tỷ lệ 1 : 2, hắn đã chuyển được thành 1 : 1.

 

Âm thanh bôm bốp vang lên chan chát. 2 đối thủ như 2 tiểu nhi lao vào đánh nhau, ngươi đấm mặt ta, ta đá mặt ngươi.

 

“Rầm!”

 

Tiếng nổ được tạo nên bởi 2 cú đấm đồng thời vào mặt 2 đối thủ. Trần Lương cùng Mạc sư huynh ngã vật ra sau, nằm yên bất động.

 

“Hòa rồi sao?” Nam tử da ngăm thì thào

 

Hơn 20 khán giả quan chiến hồi hộp nín thở chờ đợi kết quả cuối cùng.

 

Và người đứng lên sau cùng, một cái tên khiến người vui thì ít mà người buồn thì nhiều, chính là Trần Lương. Hắn liêu xiêu đứng dậy, bước từng bước chậm chạp về phía Tinh thạch đặt cược, thu vào Không Vật rồi ngồi xuống nghỉ ngơi.

 

Ngay gần đó, Mạc sư huynh đã bất tỉnh nhân sự. Lần đi Vô Lượng Sơn Động này của hắn sẽ là chuyến đi đáng quên nhất, nhục nhã nhất trong cuộc đời của hắn.

 

“Trăm, trăm vạn Tinh thạch, bị, bị hắn lấy rồi” Một Vô Lượng Tộc nhân lắp bắp nói.

 

Mấy người khác không nói gì. Trăm vạn Tinh thạch chắc chắn là một số tiền lớn. Bọn hắn giờ này đều đang xót hết cả ruột.

 

“Mọi sự ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền” Trần Lương vừa ngồi nghỉ, vừa nói

 

“Ha ha, tiểu huynh đệ, ngươi làm tốt lắm” Bảo Thanh giơ lên ngón tay cái.

 

“Chúc mừng tiểu đệ. Quả là anh hùng xuất thiếu niên. Tỷ tỷ nhìn ngươi rất thuận mắt rồi đấy” Ngọc Trinh nháy mắt về phía Trần Lương.

 

“Sao ban đầu ta lại đi chọc vào tên quái vật này vậy” Nhìn thấy Trần Lương vừa hố Vô Lượng Tộc nhân trăm củ, nam tử da ngăm giờ đã thực sự hối hận “Mong là hắn không thù oán gì ta”.

 

Trong khi mọi người còn đang trầm trồ, một nữ tử toàn thân mặc đồ đen trong nhóm người ngoại tộc lẳng lặng bước về phía Vô Lượng Sơn Động. Nàng hiện đang giữ danh hiệu lão đại trong 10 người ngoại tộc, chiến vô bất thắng.

 

Nhìn cơ bắp cuồn cuộn trên cơ thể nàng, không ai dám bảo nàng yểu điệu thục nữ, mà chỉ sợ nàng đấm phát chết luôn.

 

Nàng vô cùng ít nói. Từ khi vào Vô Lượng Sơn tới nay, Trần Lương chưa từng thấy nàng mở miệng nói chuyện. Hoạt động giao tiếp duy nhất của nàng cùng mọi người là gật đầu giao chiến.

 

Nàng tiến vào Vô Lượng Sơn Động, mọi người cũng dần nối gót đi theo, tập trung mục tiêu chính. Trần Lương không đi cùng mà vẫn ngồi đó nghỉ ngơi. Hắn dự tính mất 3 ngày để khôi phục mới có thể đi vào tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú.

 

Lần đi Vô Lượng Sơn Động này, Trần Lương chỉ đánh giết được 1 con Vô Lượng Thạch Thú, một kết quả không mang lại sự hài lòng cho hắn. Nhưng thu được trăm củ, cho Vô Lượng Tộc nhân một bài học là cũng đủ vui rồi.

 

Đám người ngoại tộc, sau khi trở về nơi ở liền vui mừng chia nhau tiền cược. Ngay cả những người đặt cược Trần Lương thua cũng đều nhận được phần của mình. Đây đều là vở kịch đã được soạn ra từ trước để lừa Vô Lượng Tộc nhân tham gia đặt cược.

 

 

Chương 220: Tiền Nhiều Để Làm Gì

 

Mất thời gian hồi phục do trận đánh với Mạc sư huynh, Trần Lương chỉ có thể tìm được 1 Vô Lượng Thạch Thú, đập tan 22 Vô Lượng Thạch.

 

Còn với Mạc sư huynh, hắn mất 3 ngày để tính lại, xong mất thêm 12 ngày phục dụng đan dược mới có thể hồi phục được 8, 9 phần. Chuyến đi này của hắn đã không được gì, lại mất lượng lớn Tinh thạch. Bộ mặt hắn nhìn Trần Lương trở nên khó coi cực điểm.

 

Sau nửa năm làm quen với cận chiến và Vô Lượng Sơn Động, Trần Lương quyết định đi xa hơn, với mong muốn tìm được phẩm cấp cao Vô Lượng Thạch và Vô Lượng Thạch Thú.

 

Với thời gian 15 ngày cho phép trong Vô Lượng Sơn Động, những người đến đây thường không dám đi quá xa, sợ không kịp trở về.

 

Lí do Vô Lượng Tộc giới hạn 15 ngày để tránh người tham gia càn quét quá nhiều Vô Lượng Thạch và Vô Lượng Thạch Thú, gây ra cạn kiệt tài nguyên. Vì vậy cần có điều kiện để Vô Lượng Sơn Động phục hồi.

 

Nếu có người vi phạm thời hạn 15 ngày, sẽ tùy vào đối tượng mà xử phạt. Với ngoại tộc, hình phạt là trừ 1 năm thời gian sinh sống tại Vô Lượng Sơn. Với Vô Lượng Tộc nhân, hình phạt là trừ 1000 điểm cống hiến.

 

Vô Lượng Tộc nhân không phải tự nhiên được vào Vô Lượng Sơn Động mà phải đổi bằng điểm cống hiến. Họ cũng có lệnh bài thể hiện thời gian được vào Vô Lượng Sơn Động, nhưng không được phép bán cho người khác.

 

Dù nội hay ngoại tộc thì đều không được phép mang Vô Lượng Thạch ra khỏi Vô Lượng Sơn Động. Ngay ngoài cửa có gắn 1 thiết bị có thể nhận ra Vô Lượng Thạch ngay cả khi ngươi cất đồ trong Không Vật.

 

Thực ra, dù không có máy này cũng sẽ không có người nguyện ý mang Vô Lượng Thạch ra ngoài, vì đập vỡ nó đã mất công, muốn lấy nó ra cất đi còn tốn công gấp 10.

 

Trần Lương nhờ có tinh thần lực vượt trội, có thể tìm ra được những lối đi tiến sâu hơn trong Vô Lượng Sơn Động. Rất nhiều người cũng có nhu cầu tìm phẩm cấp cao hơn Vô Lượng Thạch như hắn, nhưng thử nhiều lần đều gặp ngõ cụt, tốn thời gian dẫn đến thoái chí.

 

Trọng lực gấp trăm lần, đồng thời tốn thời gian khai thác Vô Lượng Thạch, Trần Lương mất tới 10 ngày mới đi được 50 dặm. Trước mặt hắn đã là ngõ cụt không thể đi tiếp. Hắn vốn sớm biết chỗ này là điểm kết thúc, nhưng vẫn muốn đi xem nơi đây có gì. Kết quả là không thu hoạch được gì.

 

Không còn thời gian, hắn đành quay trở lại lối vào, vừa kịp lúc. Lần này hắn không đánh giết được con Vô Lượng Thạch Thú nào. Điều này không vấn đề gì, vì mục tiêu của hắn là khám phá Vô Lượng Sơn Động, chứ không còn là khai thác Vô Lượng Thạch bạch phẩm hay đánh giết Vô Lượng Thạch Thú bạch phẩm.

 

Để tiết kiệm thời gian, những con đường có chiều dài dưới 20 dặm đều bị hắn bỏ qua. Vì chắc chắn những người khác đều từng đi hết rồi. Hắn tìm đến những con đường chưa có người đi hết thì mới tìm được đồ vật chưa có người biết đến.

 

Những lần đi tới Vô Lượng Sơn Động tiếp theo, Trần Lương đều đi tới những lối đi rất xa, thậm chí có lần hắn suýt về muộn do cố đấm ăn xôi đi hết con đường dài 70 dặm. Tại đây, lần đầu tiên hắn nhìn thấy Vô Lượng Thạch Thanh Phẩm, đối mặt với Vô Lượng Thạch Thú Thanh Phẩm.

 

Cơ thể của Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm khác với loại Bạch phẩm ở chỗ bên ngoài thân thể có vô số gai nhọn. Loại Bạch phẩm nhìn thấy Thanh phẩm là phải ngay lập tức bỏ chạy kẻo bị đập tan xác. Thanh phẩm coi Bạch phẩm là con mồi béo bở, vì nội đan của đối phương là một món bổ dưỡng cho nó.

 

Vô Lượng Thạch Thú Thanh Phẩm vừa nhìn thấy kẻ lạ mặt liền tấn công. Nơi đây là địa bàn của nó, chưa từng phải sợ ai.

 

Trần Lương lấy ra Khai Phong Phủ, một nhát toàn lực đập tan  Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm. Cơ thể nó vỡ ra làm trăm mảnh lớn nhỏ, chỉ riêng các gai nhọn là bảo tồn hoàn hảo, hoặc nhận vài vết nứt.

 

Tính ra, cơ thể loại Thanh phẩm chỉ cứng hơn Bạch phẩm một chút. Lí do là vì nó chuyển hết độ cứng rắn ra các gai nhọn dùng để tấn công địch thủ và phá vỡ chướng ngại vật.

 

Trong Vô Lượng Sơn Động không chỉ có Vô Lượng Thạch, Vô Lượng Thạch Thú, đất cứng, mà còn rất nhiều các loại vật chất khác cùng một số yêu thú. Nếu Vô Lượng Thạch bị bao bọc bởi một lớp kim loại cứng, vậy Vô Lượng Thạch Thú phải phá hủy nó mới ăn được Vô Lượng Thạch.

 

“May mắn có 1 kiện Bán Thần Khí như này” Trần Lương vuốt vè Khai Phong Phủ.

 

Hắn còn mấy kiện Bán Thần Khí khác, nhưng thích hợp sử dụng nhất vào lúc này chỉ có Khai Phong Phủ.

 

Bên cạnh xác chết của Vô Lượng Thạch Thú là tảng Vô Lượng Thạch Thanh phẩm mà Vô Lượng Thạch Thú chưa kịp ăn.

 

Thu lấy 2 chiến lợi phẩm, Trần Lương tiếp tục đi thăm dò nhưng được 14 dặm liền hết đường, mà thời gian cũng không còn nhiều, hắn vội vàng trở ra ngoài cửa động.

 

Luyện hóa nội đan của Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm, Trần Lương cảm thấy nhục thân tăng trưởng rõ rệt, gấp cả chục lần so với Bạch phẩm.

 

Đem ra so sánh, một lần thu hoạch của hắn bằng nam tử da ngăm cày cuốc vất vả cả chục năm trời. Kẻ kia mà biết được chỉ sợ thổ huyết tức chết.

 

Thu hoạch được Vô Lượng Thạch Thú Thanh phẩm khiến Trần Lương càng hăm hở khai phá, tìm hiểu các lối đi trong Vô Lượng Sơn Động. Nhưng không phải lúc nào cũng tốt như vậy. Không chỉ một lần, hắn đi rất xa, cuối cùng thu hoạch lại chẳng được bao nhiêu, hoàn toàn là  lãng phí thời gian.

 

Có những con đường rất xa, hắn đi được một nửa nhưng hết thời gian nên phải chạy về.

 

Quãng đường thì xa, mà thời gian lại ngắn, xong phải chạy đi chạy lại, nên mỗi lần vào Vô Lượng Sơn Động, Trần Lương chỉ có thể khám phá 1, 2 con đường. Hiệu suất không thể nói là cao.

 

Thấm thoát đã 2 năm trôi qua, Trần Lương không còn là kẻ chỉ biết huơ tay múa chân, không còn chỉ biết dựa vào nhục thân cứng rắn mà đánh lại đối thủ. Hắn tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo đã lô hỏa thuần thanh, đánh ngang tay với nữ tử mặc đồ đen.

 

Trong mắt Trần Lương, đây không phải là kết quả để cho hắn hài lòng. Có điều hắn không biết rằng, trong mắt những người khác, đây đã là phi thường khó có.

 

Phải biết, từ khi nữ tử áo đen đến đây, cho dù là lần đầu tiên chiến đấu với người khác, hay trong suốt quãng thời gian ở đây, nàng chưa từng hòa hay thua một ai.

 

Bọn hắn mà biết được Trần Lương mới chỉ là Huyền cấp sơ giai, còn nữ tử áo đen là Huyền cấp thất huyệt, chỉ sợ sẽ đập đầu vào gối mà chết.

 

Giống như bao lần khác, hơn hai chục người tiến vào Vô Lượng Sơn Động tìm kiếm Vô Lượng Thạch Thú và Vô Lượng Thạch. Có điều, lần này đã có sự khác biệt khi kết thúc 15 ngày hoạt động, số lượng người tập trung ở ngoài thiếu đi 1.

 

“Ưng Sát đâu? Hết thời gian rồi” Tỷ tỷ ngực bự ngóng nhìn vào sâu trong Vô Lượng Sơn Động tìm kiếm 1 nhân ảnh

 

“Hay hắn gặp tai nạn, hay bị Vô Lượng Thạch Thú tấn công”

 

“Ta từng bị trễ một lần do mải tìm kiếm Vô Lượng Thạch ở xa, quên mất đường về”

 

“Trong lịch sử, từng có người bị Vô Lượng Thạch Thú giết chết. Thi thể trở thành thức ăn cho Vô Lượng Sơn Động” Một người gác cổng nói

 

“Không phải chứ, với năng lực của hắn, cho dù đánh không lại Vô Lượng Thạch Thú cũng có thể toàn thân bỏ chạy”

 

“Đấy là loại Bạch phẩm, nếu là Thanh phẩm đâu? Thanh phẩm gai nhọn có lực sát thương cực mạnh”

 

“Hắn không xui xẻo vậy chứ. Ta ở đây mấy chục năm cũng chưa từng gặp 1 con Thanh phẩm nào”

 

“Đấy là do ngươi đi không đủ xa. Ta nghe nói đi càng xa, Vô Lượng Thạch và Vô Lượng Thạch Thú phẩm cấp càng cao. Tất nhiên đi kèm sẽ có nhiều rủi ro chết người. Và giá phải trả là không rời khỏi Vô Lượng Sơn Động trong thời hạn 15 ngày thì mới đi được xa.

Mà khoan, tên kia có năng lực đánh bại Mạc sư huynh, vậy khả năng hắn chọn phương án này cũng không phải không thể”

 

Mỗi người đoán một ý, đến khi quá giờ vẫn không thấy Trần Lương có mặt, 2 vị hộ vệ phải đóng lại cửa vào Vô Lượng Sơn Động, rồi mời mọi người rời đi.

 

Quá trình tập luyện Triệt Quyền Vô Gian Đạo tạm coi như kết thúc, Trần Lương quyết định chơi lớn, sống trường kỳ trong Vô Lượng Sơn Động, không ra ngoài khi đã hết hạn 15 ngày.

 

Hiện giờ trong lệnh bài của hắn còn tới 45 năm, nhiều nhất trong đám người ngoại tộc, tha hồ dùng.

Tiền nhiều để làm gì? Để đạt được mục tiêu hành động với lợi ích cao nhất.

Trần Lương không muốn lãng phí thêm thời gian ở ngoài Vô Lượng Sơn, mà tập trung khai phá Vô Lượng Sơn Động, đi những con đường chưa có ai đặt chân, để tìm kiếm đồ vật không ai có.

 

————-

Nhận quyên góp ủng hộ từ quý độc giả.

Nếu sau này có các ấn phẩm về tranh ảnh, sách, truyện, phim, tại hạ xin được gửi tặng những người có lòng. Xin đa tạ.

Techcombank,

Stk: 19031553896669

Nguyễn Phúc Linh

Leave a Reply