Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 231 – 240

Chương 231: Lục Nhĩ Hầu

 

Huyết dịch của Trần Lương nếu so với phổ thông tu sĩ thì mạnh hơn nhiều. Nhưng nếu so với nguyên khí và toàn bộ nhục thân của chính hắn thì huyết dịch có phần không được chăm chút. Giống như tình trạng của con ghẻ và con ruột vậy.

 

Sau khi Trần Lương luyện hóa nội đan Huyết thú, huyết dịch của hắn đã có thể tự tin vỗ ngực khoe khoang thoát khỏi thân phận con ghẻ, được đứng ngang hàng với 2 người anh em còn lại.

 

Trước đó, số lượng Huyết Hạt Gốc chỉ có 40 vạn hạt, cao hơn phổ thông tu sĩ 10 vạn hạt. Thì lúc này, trong cơ thể hắn đã có đến 120 vạn hạt.

 

Nói về sức mạnh nhục thân, sau 2 quá trình Phật Độ Chúng Sinh, Vạn Đạo Quy Khu, tu sĩ bước vào Huyền cấp đã có được một nhục thân cường hãn, phàm khí không thể đâm thủng. Vì vậy, cho dù là Vô Lượng Tộc nhân ở Huyền cấp cũng chỉ hơn phổ thông tu sĩ 30, 40%.

 

Bảo Thanh rèn luyện ở Vô Lượng Sơn mấy chục năm, đã có được nhục thân vượt lên trên Vô Lượng Tộc nhân, với mức 80%.

 

Nữ tử toàn thân mặc đồ đen, danh xưng lão đại, đánh cận chiến ngang tay với Trần Lương lúc trước, nhục thân mạnh hơn phổ thông tu sĩ tới 120%.

 

Nhậm Ngã Phi, một trong các ứng cử viên cho chức vị Tộc trưởng, đã sống trong Vô Lượng Sơn Động nhiều năm, hấp thu 5 nội đan của Hoàng phẩm thạch thú và vô số bảo vật tăng cường nhục thân khác, đến lúc chết, nhục thân đạt tới con số 330%.

 

Trần Lương, 18 tháng trước, nhục thân của hắn chỉ mới đạt con số 290%. Sau nửa năm nằm gai nếm mật, liên tục ra ngoài Tiểu Cửu Giới để thân thể bị đè cho nát bét, con số của hắn tăng lên 340%. Còn đến hiện tại, sau 12 tháng luyện hóa nội đan của Hoàng phẩm và đặc biệt là Huyết phẩm thạch thú, nhục thân của hắn đã vượt tới ngưỡng mà toàn bộ Vô Lượng Tộc nhân đều ước mong, 450%.

 

Phải biết rằng, càng lên cao, tu luyện càng khó, rèn luyện nhục thân cũng không ngoại lệ. 330% lên 450% chính là 1 lạch trời

 

Nhục thân của hắn cũng đã đạt tới ngưỡng hiếm ai sánh được.

 

Đây là một điều đáng mừng, nhưng cũng đáng lo.

 

Phổ thông võ giả, từ Huyền cấp sơ giai đột phá lên nhất huyệt, cần 50 vạn hạt gốc. Trong cơ thể bọn hắn, Huyết hạt gốc thường có 30 vạn, trong đan điền thường có 30 vạn Nguyên hạt gốc, trong Nhân Sinh cũng có 30 vạn Nguyên hạt gốc. Tổng cộng có 90 vạn hạt gốc.

 

Vấn đề là cơ thể nhân loại không thể điều động toàn bộ hạt gốc để khai mở 7 Huyệt môn mà chỉ có thể điều động một nửa. Vậy tức là với đa phần Huyền cấp võ giả, bọn hắn cần tu luyện thêm 10 vạn hạt gốc để có được 100 vạn hạt, từ đó lấy ra 50 vạn hạt gốc đột phá nhất huyệt.

 

Muốn tăng lên hạt gốc lại không hề dễ dàng, vướng phải rất nhiều hạn chế.

 

Thứ nhất là Nhân Sinh. Sau khi đột phá Hoàng cấp, Nhân Sinh không thể tăng lên kích thước, vì vậy số lượng hạt gốc chứa đựng là rất có hạn. Nhân Sinh ở kích thước phổ thông chỉ có thể chứa được tối đa 40 vạn hạt gốc. Phải như Nhân Sinh của Trần Lương, có được cực hạn tăng trưởng, mới có thể chứa tới 100 vạn hạt gốc, 2 Nhân Sinh là 200 vạn hạt gốc.

 

Thứ hai là đan điền. Số lượng hạt gốc chứa đựng bị giới hạn bởi kích thước đan điền, vì vậy cần luyện hóa bảo vật tăng kích thước đan điền. Nhờ Diệm Tử Linh Hỏa cực phẩm, kích thước đan điền Trần Lương tăng lên gấp 5 lần so với ban đầu.

 

Hạn chế thứ ba nằm ở mức độ quý hiếm của bảo vật tăng Huyết hạt gốc, quá quý hiếm, giá trị quá cao.

 

Phương thức phổ biến để đột phá các tiểu cảnh giới trong Huyền cấp là tăng kích thước đan điền, tăng số lượng Nguyên hạt gốc trong đan điền.

 

Đấy là những con số mường tượng, còn với từng người sẽ có một mức hạt gốc khác nhau để đột phá huyệt đạo, mà ngay cả bản thân người đó cũng không thể biết trước cần bao nhiêu. Chỉ khi đột phá xong mới biết được.

 

Luyện hóa xong Huyết phẩm thạch thú, Trần Lương cảm thấy nhục thân đã không thể phát triển thêm nữa, liền thử trùng kích đột phá nhất huyệt.

 

Cơ thể hắn lúc này đang có 120 vạn Huyết hạt gốc, 150 Nguyên hạt gốc trong đan điền và 130 Nguyên hạt gốc trong 2 Nhân Sinh. Số lượng hạt gốc có thể điều động để khai mở huyệt môn lên tới con số 200 vạn hạt gốc, vượt qua cả Huyền cấp thất huyệt của đa phần võ giả.

 

Quá trình đột phá, cơ thể tập trung liên hệ tới từng hạt gốc, từ đó điều khiển tập trung chúng lại, cùng nhau đi tới Thần Đình huyệt, ào ào xông phá huyệt môn. Số lượng hạt gốc quá nhiều, Trần Lương mất tới 7 ngày mới xong, cứng rắn điều khiển 200 vạn hạt gốc giúp hắn đột phá nhất huyệt.

 

Khai mở huyệt môn không phải là hoạt động dễ chịu, giống như có ngàn vạn quyền kình đánh vào Thần Đình huyệt, đau đớn là khỏi phải bàn.

 

200 vạn hạt gốc, số lượng tưởng chừng rất lớn, nhưng đối với nhục thân của Trần Lương thì vẫn còn chưa đủ. Sau 5 lần 7 lượt xông phá thất bại, mồm miệng thổ huyết, Trần Lương mới dừng lại dưỡng thương.

 

Hắn quá chủ quan rồi. Trong đống bảo vật của hắn có 1 viên đan dược và 5 linh dược có tác dụng tăng cường Nguyên hạt gốc. Nhưng hắn lại không dùng mà vội vã thử đột phá. Quả nhiên thất bại.

 

Dưỡng thương xong, Trần Lương liền luyện hóa đống bảo dược trên, tăng thêm cho hắn 40 vạn hạt gốc.

 

Tiếp tục thử sức khai phá huyệt môn, 220 vạn hạt gốc cuối cùng cũng thành công mở ra Thần Đình huyệt. Nhưng không phải dùng toàn bộ 220 vạn hạt, mà con số thực tế chỉ dừng lại ở 210 vạn hạt gốc. Còn dư lại 10 vạn hạt, Trần Lương đành điều động đưa quay về đan điền.

 

Vậy là Trần Lương đã trở thành Huyền cấp nhất huyệt. Trong Thần Đình huyệt có 210 vạn hạt gốc, chỗ còn lại có 230 vạn hạt gốc.

 

Trần Lương tu luyện trong Tiểu Cửu Giới gần 20 tháng, bên ngoài mới trải qua 16 ngày.

 

“Rầm!!!”

 

Một tiếng nổ chấn động Thập Tử Vực vang lên, thu hút sự chú ý của Trần Lương.

 

Chủ nhân của tiếng nổ là cơ thể một con Ngưu Điêu to bằng một ngọn núi nhỏ. Nó giống như Trần Lương và nhiều sinh vật khác, không biết gì về Thập Tử Vực, ngẫu nhiên bay qua bị hút xuống, vô lực chống cự.

 

Đây là chuyện không có gì xa lạ tại Thập Tử Vực. Cứ vài tháng lại có 1 sinh vật xấu số bay qua, táng thân nơi vực sâu.

 

Nếu chỉ nằm tại đáy Thập Tử Vực, có lẽ nó còn chịu đựng được một thời gian. Nhưng lực rơi quá nhanh, quá mạnh nên vừa chạm đất chính là máu thịt be bét, sinh mệnh kết thúc.

 

Xác Ngưu Điêu nằm ngay cạnh Tiểu Cửu Giới, Trần Lương tiến ra ngoài thu nó tiến nhập bên trong. Ngưu Điêu cứng rắn, lại có độ dẻo dai cao, là tài liệu luyện khí rất tốt.

 

“Quái lạ, vừa có tiếng nổ lớn ở đây mà sao đến lại không có gì” Một âm thanh vang lên dưới Thập Tử Vực vốn không có sự sống.

 

Âm thanh này ngay lập tức thu hút sự chú ý của Trần Lương. Hắn nhòm ra ngoài, thấy kẻ đến không phải là nhân loại, mà là một con thạch hầu. Có một điểm khác biệt độc nhất vô nhị của thạch hầu này với tất cả các loài khỉ mà Trần Lương từng biết, đó là nó có 6 đôi tai.

 

Dưới sức ép ngàn vạn cân, thạch hầu lại có thể tới lui tự do, nhìn ngó xung quanh. Đây quả thực là bất khả tư nghị, khiến Trần Lương cực kỳ tò mò.

 

“Tiểu Cửu Giới, ngươi có biết con thạch hầu kia là loài yêu thú nào không?”

 

“Chủ nhân, nó không phải là yêu thú, nó cũng giống ta, là Lục Bảo một trong, Lục Nhĩ Hầu”

 

“Ồ! Dường như nó không bị ảnh hưởng bởi lực hút nơi này, có thể thoải mái đi lại”

 

“Nó có bị lực hút nơi này tác động, cho nên mới không thể trèo thoát ra ngoài. Nhưng nó chính là Thạch Hầu Chi Vương, hay còn gọi là Hòn Đá Cứng Nhất. Lực hút nơi đây còn chưa đủ để chèn ép nó”

 

“Làm thế nào để thu phục được nó?”

 

“Lục Bảo bọn ta, mỗi thời điểm lại có yêu cầu khác nhau để lựa chọn chủ nhân. Ngươi thử ra ngoài nói chuyện với nó liền biết”

 

“Được”

 

Trần Lương hít một hơi thật sâu, chuẩn bị chịu đựng ngàn vạn trọng lực đè lên người. Hắn rời khỏi Tiểu Cửu Giới như mọi lần, nhưng dường như lần này trọng lực có phần nhẹ hơn một chút. Hắn hiểu rằng lực hút vẫn thế, chỉ là do 20 tháng luyện tập cùng đột phá, cơ thể hắn cứng lên bội phần, chịu đựng lực hút nhẹ nhàng hơn một chút mà thôi.

 

“Ô, tự nhiên lòi ra 1 xác chết” Lục Nhĩ Hầu lấy ngón tay chọc chọc Trần Lương. Hắn vừa ra khỏi Tiểu Cửu Giới, nhất thời miệng còn chưa mở ra để nói được.

 

“Ta ở trong Tiểu Cửu Giới” Trần Lương gồng hết sức nói ra. Nói xong hắn liền biến mất.

 

Lúc này Lục Nhĩ Hầu mới để ý thấy một viên ngọc nhỏ bằng đầu ngón tay nằm lay lắt dưới đất.

 

“Thiên thần thổ địa ơi, các người hẳn là không bỏ quên lão tôn, ban cho 1 người còn sống để ta nói chuyện. Trăm ngàn năm cô độc dưới này, lão tôn quả thực chán muốn chết rồi” Lục Nhĩ Hầu vừa nói, vừa chắp tay lên trời mà khấn.

 

Một lúc sau, Trần Lương lại xuất hiện. Hắn còn chưa nói gì, Lục Nhĩ Hầu đã lên tiếng:

“Tiểu tử, mau đưa lão tôn vào Tiểu Cửu Giới. Sau này ngươi chết thì ta còn có tiểu bảo làm bạn”

 

Đề nghị của Lục Nhĩ Hầu đúng luôn mong muốn của Trần Lương. Ở Thập Tử Vực, muốn nói chuyện đều quá khó khăn a.

 

Trần Lương cùng Lục Nhĩ Hầu xuất hiện trong Tiểu Cửu Giới.

 

“Tiểu Bảo, lâu không gặp” Lục Nhĩ Hầu vẫy tay lên trời như chào người bạn cũ.

 

“Hầu Gia, ngươi ở nơi này bao lâu rồi?” Âm thanh trong Tiểu Cửu Giới vang lên, không thể xác định nguồn gốc âm thanh phát ra từ chỗ nào.

 

“Tên tiểu tử nhà ngươi chớ chơi trò thần bí với lão tôn, mau mau hiện hình”

 

Sau câu nói của Lục Nhĩ Hầu, một thân ảnh tiểu nhi mờ mờ ảo ảo xuất hiện trước mặt Trần Lương. Hắn chưa từng nghĩ tới Tiểu Cửu Giới lại có thể hiện ra hình thái như này.

 

“Hầu gia ơi, hầu gia à, ta dù gì cũng đã sống ngàn vạn năm, ngài đừng gọi ta là tiểu tử, tiểu bảo được không? Ở đây còn có nhân loại a” Tiểu Cửu Giới vẻ mặt khổ sở nói.

 

“Hừ, Hầu gia của ngươi hơn ngươi cả trăm vạn tuổi, không gọi ngươi tiểu tử, chả nhẽ gọi ngươi là đại lão gia?” Lục Nhĩ Hầu một bộ dáng hống hách dạy bảo tiểu bối.

 

“Được rồi, không nói lại hầu gia ngài. Đây là chủ nhân hiện giờ của ta. Hầu gia có muốn đi cùng không?”

 

“Đi cùng? Kẻ nào đưa lão tôn ra khỏi nơi này, ta liền đi cùng kẻ đó. Lão tôn chờ mấy trăm nghìn năm rồi mà chưa kẻ nào làm được. Toàn một lũ vô dụng, vừa rơi xuống liền chết. Không được cái việc gì. Lão tôn muốn có người nói chuyện cũng không có lấy 1 cái”

 

“Hầu gia, ngài có biết cách nào rời khỏi đây không?” Tiểu Cửu Giới hỏi

 

“Ta biết 1 cách. Thực ra ngươi cũng biết, chỉ là không nghĩ ra thôi. Mà thực ra các ngươi có biết cũng vô dụng. Lão phu vừa nhìn tên tiểu tử nhân loại này đã thấy không có hi vọng” Lục Nhĩ Hầu tỏ ánh mắt khinh thường Trần Lương.

 

 

Chương 232: Phân Thân

Tiểu Cửu Giới, dưới bộ dáng tiểu nữ nhi đáng yêu, cười nói:

“Hầu gia, ngài cũng biết ta lười suy nghĩ, nào có thể nghĩ ra được cái gì”

 

“Cũng phải. Ngươi nhỏ tuổi nhất, nhưng lại là to lớn nhất. Ngươi mà nghĩ thì bao nhiêu cho vừa. Ngồi xuống, kể chuyện ta nghe trăm vạn năm qua ngươi trải qua mấy đời chủ nhân rồi” Lục Nhĩ Hầu bỏ quên Trần Lương, muốn ngồi hàn huyên tâm sự với Tiểu Cửu Giới.

 

“Lục Nhĩ Hầu, ngươi bảo có cách thoát khỏi đây. Đấy là cách gì?” Trần Lương xen vào

 

“Tiểu tử này thật phiền quá. Muốn rời khỏi đây phải có Đào Tiên Quả. Ngươi lấy đâu ra Đào Tiên Quả. Ngươi làm quen với cuộc sống trong này đến hết đời đi” Lục Nhĩ Hầu vẫy tay xùy xùy đuổi Trần Lương

 

“Ý ngươi là quả này?” Trần Lương cầm lấy Đào Tiên Quả giơ hướng Lục Nhĩ Hầu

 

Vừa nhìn thấy Đào Tiên Quả, Lục Nhĩ Hầu vội chụp lấy hỏi:

“Ngươi có bao nhiêu quả?”

 

“Ngươi cần bao nhiêu? Làm thế nào Đào Tiên Quả giúp ta thoát khỏi nơi đây?” Trần Lương hỏi

 

“6 quả, ta cần 6 quả. Ngươi có không?”

 

“Có. Ngươi trước nói ta cách thoát”

 

“Ha ha ha, bị giam giữ ở chốn ngục tù này trăm vạn năm, cuối cùng cũng nhìn thấy thái dương. Chỉ cần ăn vào 6 quả đào tiên này, ta mới có thể lột xác trở thành chân chính Lục Nhĩ Hầu. Lúc đó, ta sẽ sở hữu một kiện bảo vật gọi là Thạch Đẩu Vân, có thể đưa chúng ta thoát khỏi nơi đây”

 

“Hầu gia bị ai hãm hại sao?” Tiểu Cửu Giới hỏi

 

“Đúng vậy. Cho nên ta mới bị trùng sinh ở nơi này”

 

“Có Thạch Đẩu Vân thì chúng ta ra được ngoài rồi. Chúc mừng Hầu gia” Tiểu hài nữ nở nụ cười đáng yêu

 

“Ăn 6 Đào Tiên Quả, ngươi sẽ nhận ta làm chủ nhân phải không?” Trần Lương hỏi

 

“Lão tôn không phải là Tiểu Bảo, không nhận bất kỳ ai làm chủ nhân. Ta đưa ngươi thoát khỏi đây, đã là đáp trả đầy đủ. Đi theo hỗ trợ ngươi là để lão tôn vui chơi. Nhanh đưa đào tiên cho ta”

 

Trần Lương gật đầu đồng ý, dù sao có thể thoát khỏi đây đã là tốt lắm rồi.

 

Lục Nhĩ Hầu nhận 6 Đào Tiên Quả từ tay Trần Lương, liền ăn như trẻ con ăn đào.

“Khà khà, lâu lắm mới lại được ăn đào tiên. Nhớ khi xưa, lão phu từng một lần ăn trăm quả, mỗi quả chỉ cắn 1 miếng liền bỏ”

 

“Năng lực của ngươi là gì?” Trần Lương hỏi.

 

“Ta đang ăn. Tiểu Bảo trả lời hộ lão gia” Lục Nhĩ Hầu một bộ dáng thưởng thức đào tiên, không quan tâm Trần Lương.

 

“Con mẹ nó, thái độ gì thế” Trần Lương mặt nổi gân đen, thầm chửi thề “Đây là cách ngươi đối xử với người cho ăn sao. Mà thức ăn là Đào Tiên Quả, tiên dược chân chính đấy”

 

“Năng lực chủ yếu của Hầu gia nằm ở lục nhĩ. Hắn có thể nghe hiểu mọi thứ trên thế gian” Tiểu Cửu Giới nói

 

“Nghe hiểu mọi thứ, nghĩa là sao?” Trần Lương thắc mắc

 

“Ta biết được vị trí của bảo vật và tác dụng của nó” Lục Nhĩ Hầu nói vào điểm mấu chốt.

 

“Ý là ngươi biết chỗ của bất kỳ bảo vật nào?” Trần Lương ngạc nhiên hỏi

 

Lục Nhĩ Hầu thả ra một bộ dáng thong dong ăn uống, không trả lời. Trần Lương đành rời mắt khỏi thạch hầu, quay nhìn tiểu hài nữ

 

Tiểu Cửu Giới cất giọng thánh thót:

“Hầu gia chỉ có thể nghe được tiếng bảo vật trong một khoảng cách nhất định. Khoảng cách bao xa thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường là trăm dặm khoảng cách”

 

“Năng lực này hay đấy, rất có ích. Còn gì khác không? Chiến lực thì sao?” Trần Lương hỏi tiếp

 

“Lục Bảo chúng ta sinh ra không phải để đánh nhau. Ở trạng thái nguyên bản hiện tại, Hầu gia cứng rắn đứng đầu thế gian nhưng lục nhĩ chưa hoạt động. Sau khi ăn 6 Đào Tiên Quả, lục nhĩ được kích hoạt, nhưng mức độ cứng rắn lại giảm đi trăm lần. Hầu gia càng không có năng lực tấn công, không có nguyên khí, không điều khiển được linh khí, chỉ có thể cầm vũ khí đập kẻ địch. Rất vô dụng”

 

“Ngươi nói ai vô dụng?” Lục Nhĩ Hầu ánh mắt sắc bén nhìn Tiểu Cửu Giới.

 

“À không. Nói về khoản tìm kiếm bảo vật, Hầu gia nhận số 2 thì không ai dám nhận số 1, hì hì” Tiểu hài nữ phân bua.

 

“Ta ăn xong rồi, chuẩn bị rời đi thôi”

 

Lục Nhĩ Hầu vừa dứt lời, cơ thể nó đột nhiên xuất hiện vô số vết rạn nứt. Sau 1 khắc, cơ thể thạch hầu sụp đổ thành trăm ngàn mảnh vỡ, để lộ ra một tiểu hầu to bằng đầu người ở bên trong.

 

Tiểu hầu có lông màu vàng cam, trông không khác gì một con khỉ phổ thông. Chỉ có điều, lục nhĩ trên đầu nó đúng là của Lục Nhĩ Hầu rồi, không sai vào đâu được.

 

Diễn biến huyền ảo xảy ra trước mắt Trần Lương. Trăm ngàn mảnh vỡ không rơi xuống đất, mà bay lên không trung, xắp xếp theo một thứ tự nhất định, dần hình thành nên một đám thạch vân màu xám bạc.

 

Thạch vân thành hình, liền di chuyển xuống dưới bên cạnh Lục Nhĩ Hầu. Nó vuốt ve thạch vân, nói:

“Đây là Thạch Đẩu Vân, sinh ra từ chính cơ thể của ta. Bọn ta tuy hai mà một, chỉ nghe lệnh một mình ta”

 

“Hay lắm, chúng ta mau rời khỏi đây. Ta cần trở về có chuyện gấp”

 

“Trước khi rời đi, có 2 vấn đề ngươi nên nghe. Thứ nhất, cây côn đằng kia có vấn đề. Có kẻ ngoài kia luôn biết được vị trí của nó”

 

Trần Lương nhìn về Vô Lượng Côn. Hắn ngay lập tức hiểu chuyện gì xảy ra, cũng hiểu vì sao Vô Lượng Tộc lại phát hiện được hắn đang cầm trong người Vô Lượng Côn.

 

“Vấn đề thứ hai là gì?”

 

“Vấn đề thứ 2, ta muốn hỏi ngươi còn Đào Tiên Quả không? He he”

 

“Hết rồi. Ngươi vừa ăn 6 gia tài, 6 đại bảo vật đấy. Mau chỉ cho ta vị trí các đại bảo vật khác để gỡ vốn”

 

“Đáng tiếc. Vận may của ngươi đúng là có hạn”

 

“Liên quan gì vận may của ta?” Trần Lương hỏi

 

“Ngươi có biết cũng vô ích, dù sao đào tiên cũng không còn. Sau này có lại nói”

 

Trần Lương giận tím mặt, cảm giác con tiểu hầu này cố ý chơi hắn

“Ta vẫn còn 1 quả, nhanh nói vấn đề”

 

“Lão tôn biết ngay mà, tiểu tử nhà ngươi muốn qua mặt Hầu gia còn phải đi 10 vạn 8000 dặm nữa”

 

Trần Lương cầm Đào Tiên Quả trên tay, lên tiếng thúc giục Lục Nhĩ Hầu:

“Hầu gia, mời nói nhanh”

 

Nhìn thấy đồ ăn ưa thích, mắt Lục Nhĩ Hầu sáng lên, nói:

“Ta còn có 1 năng lực khác ngoài lục nhĩ, đó là sao chép. Sau khi ăn Đào Tiên Quả trên tay ngươi, ta có thể sao chép toàn bộ cơ thể ngươi, từ nhục thân, trí nhớ, năng lực chiến đấu. Chính xác là ta biến thành ngươi”

 

“Ngươi có thể biến thành bất kỳ ai sao?” Trần Lương vội hỏi

 

“Không. Ngươi nhỏ 6 giọt máu của ngươi vào Đào Tiên Quả. Ta ăn xong sẽ có thể biến thành ngươi. Năng lực này chỉ áp dụng được cho 1 người. Sau khi ăn Đào Tiên Quả có máu của ngươi, ta dù ăn Đào Tiên Quả có máu người khác cũng không có tác dụng, chỉ có thể biến thành ngươi”

 

“Lúc biến thành ta, ngươi có giữ năng lực của lục nhĩ không?”

 

“Tất nhiên là không. Biến thành ngươi thì chỉ có năng lực của ngươi. Ngoài ra có 1 hạn chế. Sau khi thay đổi giữa 2 hình dạng thì trong vòng 12 canh giờ, ta không thể biến thân sang hình dạng khác. Cơ thể nhân loại của ngươi quá yếu đuối, rất dễ tử vong”

 

“Nếu ngươi chết thì sao?”

 

“Thì ta sẽ lại thai nghén trăm vạn năm rồi hồi sinh ở 1 nơi nào đó”

 

“Cơ thể này của ngươi cứng lắm sao?” Trần Lương nhìn trước mặt hắn là 1 con tiểu hầu vô cùng yếu nhược, không khác gì 1 loài động vật, không thấy cứng rắn ở điểm nào.

 

“Hừ. Cơ thể ta hiện tại, cho dù kém xa lúc trước, nhưng vẫn là Thạch Hầu Chi Vương, không người có thể phá. Tiểu tử dành toàn lực tấn công ta xem” Lục Nhĩ Hầu giang 2 tay thách thức.

 

Trần Lương bán tín bán nghi, để Tiểu Cửu Giới đưa cả 3 tới 1 nơi hoang vắng rồi tấn công bằng Cửu Vĩ Hắc Long.

 

[Các web truyện đăng sau fanpage 1 chương. Fanpage đăng nội dung gốc: fb.com/talaacnhan ]

 

Lục Nhĩ Hầu không làm ra bất kỳ hành động phòng thủ nào, chỉ đứng yên tại đó, thản nhiên nhận toàn bộ công kích từ đối phương.

 

Cửu Vĩ Hắc Long biến mất, Lục Nhĩ Hầu quả nhiên không có bất kỳ tổn hại nào. Nó nhếch mép nói:

“Không cần thăm dò, cứ mạnh dạn mà tấn công. Lão tôn đã nói, cứ thế mà làm, ắt thành công”

 

Trần Lương tiếp tục chuyển sang dùng Hải Hoàng Thương kết hợp Hủy Diệt Nguyên Khí. Ngàn vạn mũi thương đâm về phía Lục Nhĩ Hầu cũng không hề làm hắn có bất kỳ vết xước nào trên người.

 

Cái này quả thực khiến Trần Lương phải lau mắt nhìn. Cho dù Địa cấp đại viên mãn mà nhận đòn tấn công của hắn cũng phải khốn đốn ít nhiều, nào có thể nhởn nhơ như Lục Nhĩ Hầu.

 

“Được rồi, phát cuối cùng”

 

Đế Nhất dần thành hình. Nhục thân hiện tại của Trần Lương giúp hắn toàn lực thi triển Đế Nhất mà không còn phải cố kỵ phản lực.

 

Mức độ nguyên khí hiện tại cũng đã dồi dào để mọi đòn tấn công đều kích hoạt Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí, không cần phải lúc dùng, lúc không như lúc trước.

 

“Rầm”

 

Một vụ nổ lớn phá toái không gian, bạo tạc đại địa vang lên trong Tiểu Cửu Giới. Thiên địa nơi đây quá yếu, dẫn đến vụ nổ lan xa tới cả chục dặm.

 

Còn may nơi đây hoang vắng tới cực điểm, trăm dặm xung quanh đều không có mấy sinh vật sống.

 

Vụ nổ tan đi, Lục Nhĩ Hầu đã chứng minh được cho Trần Lương thấy cơ thể nó cứng rắn như nào. Trên thân nó vẫn hoàn toàn không có bất kỳ vết tích gì.

 

“He he, ngươi còn chưa đủ tuổi ăn được lão tôn”

 

Trần Lương không cất đi chiến thương, mà nhỏ máu của mình vào Đào Tiên Quả đưa cho Lục Nhĩ Hầu.

 

Nó lại ăn ngon lành. Nuốt xong miếng cuối cùng, cơ thể Lục Nhĩ Hầu trong tích tắc biến thành bộ dáng y như Trần Lương.

 

“Ngạc nhiên chưa” Trần Lương giả cười nhí nhố

 

“Cầm lấy” Trần Lương tung 1 chiến thương cho Lục Nhĩ Hầu, trên tay hắn cầm 1 thanh tương tự, y nguyên phẩm chất.

 

Không nói lời thừa, Trần Lương lao vào cận chiến với Lục Nhĩ Hầu.

 

Hai bên chiến đấu trăm hiệp bất phân thắng bại. Trần Lương càng đánh càng chăm chú, tung mọi chiêu thức có thể, áp dụng mọi thủ đoạn dùng được. Nhờ luyện tập Triệt Quyền Vô Gian Đạo, kỹ năng cận chiến của hắn càng cao hơn trước nhiều, nhưng vẫn không thể chèn ép đối phương.

 

Mà phía bên kia, Lục Nhĩ Hầu từ đầu tới cuối đều thong dọng tự tại, cười nói:

“Đánh cận chiến, ngươi phải gọi ta là lão tổ tông”

 

Lục Nhĩ Hầu một mực hưởng thụ chiến đấu. Đã từ rất lâu rồi hắn mới có cơ hội được thư giãn gân cốt.

 

Trần Lương không còn thăm dò nữa, mà toàn lực chiến đấu. Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, Chiến thần Atula, Hình Mây Thân Gió đều đã được thi triển đến tận cùng. Lục Nhĩ Hầu lại chỉ cần dùng Chiến thần Atula để phòng thủ, múa thương chặt chẽ đến giọt nước không lọt.

 

Đánh mãi không thắng, Trần Lương lùi lại, trực tiếp sử dụng Đế Nhất. Phía bên kia, một Đế Nhất cũng hiển hóa ngưng thực, uy áp kinh người không kém gì chính chủ. Song phương đồng thời phóng Đế Nhất lao vào nhau.

 

“Rầm”

Vụ nổ từ trung tâm lan ra tới mấy chục dặm. Sóng âm chấn động khiến cả 2 Trần Lương phải lùi lại mấy bước.

 

“he he. Muốn dùng đến Huyết Khởi Chú không?” Lục Nhĩ Hầu nhởn nhơ nói

 

“Không cần nữa, như này là rất tốt rồi. Khi ta tăng tu vi, ngươi có tăng theo không?”

 

“Có. Ta sẽ luôn luôn giống ngươi”

 

“Hay lắm. Vừa có năng lực tìm kiếm bảo vật, lại vừa có chiến lực tương đương ta …”

 

“Ta mạnh hơn” Lục Nhĩ Hầu chen ngang

 

“…”

“Được rồi, ngươi mạnh hơn ta, lại có cơ thể cứng rắn vô song. Chúng ta sẽ tha hồ thu nhặt bảo vật về  tay”

 

“Ngươi còn Đào Tiên Quả nữa không?” Lục Nhĩ Hầu hỏi

 

“Ngươi lại có năng lực gì?” Trần Lương hỏi chờ mong

 

“Không, ăn cho ngon miệng thôi, hehe ” Lục Nhĩ Hầu cười

 

Trần Lương giận tím người, nói:

“Hết rồi. Mau đưa ta rời khỏi đây. Chúng ta đi giết người”

 

 

Chương 233: Thương Hải Tang Điền

Lục Nhĩ Hầu xua tay, nói:

“Không vội, phải chờ hết 1 ngày, ta trở lại dạng thạch hầu mới đưa ngươi ra ngoài vực được. Mà chỗ này có dòng chảy thời gian nhanh gấp 36 lần bên ngoài, vèo phát là xong”

 

Đúng là Tuế Nguyệt vẫn đang được kích hoạt. Mỗi lần đặt 1 viên tinh thạch cấp 3 vào là dùng được Tuế Nguyệt trong 7 ngày thời gian thực, tương đương 252 ngày tăng tốc.

 

“Đúng rồi, cây côn này phải nằm lại đáy vực. Ta còn không muốn bị cả Vô Lượng Tộc truy sát lần nữa”

 

Trần Lương bỏ Vô Lượng Côn ra khỏi Tiểu Cửu Giới.

 

“Đưa ta 1 Không Vật” Lục Nhĩ Hầu nói

 

“Làm gì?”

 

“Dưới vực có rất nhiều yêu thú và nhân loại từng rơi xuống. Tuy đa phần đã bị hủy hoại nhưng vẫn còn nhiều thứ có ích. Ta lấy giúp ngươi”

 

“Hay lắm, phiền Hầu Gia”

 

Lục Nhĩ Hầu ngồi trên Thạch Đẩu Vân rời khỏi Tiểu Cửu Giới, lướt bay dưới Thập Tử Vực. Chốc chốc, nó lại thu một đồ vật vào Nhẫn không gian, lúc thì xương chân, lúc thì song dực, lúc thì xác người, lúc lại là 1 hòn đá. Có khi nó còn nhặt được cả Nhẫn không gian của một xác chết đã hóa thành tro bụi.

 

Có cường giả rơi xuống Thập Tử Vực, tất nhiên có Không Vật, Không Thú đi kèm. Các loại Không Vật, Không Thú cố nhiên cứng rắn vô cùng, nhưng mọi thứ trên đời đều có hạn sử dụng. Qua thời gian dài bị đè nén, Không Vật, Không Thú vỡ ra, các đồ vật trong nó cũng sẽ rơi ra ngoài Cửu Giới. Những đồ vật này nhận trọng lực khổng lồ nơi đây cũng sẽ nhanh chóng bị hủy hoại. Chỉ có một số bảo vật còn có thể dùng.

 

Mất tới 1 ngày, Lục Nhĩ Hầu mới xong việc, đưa Trần Lương ra ngoài Thập Tử Địa. Vừa rời khỏi hiểm địa, Trần Lương vui mừng khôn xiết. Chuyến đi này không những rèn luyện nhục thân cho hắn, còn mang về vô số bảo vật và Lục Nhĩ Hầu, lời lãi vô cùng.

 

“Hầu gia, phiền ngươi vào trong Tiểu Cửu Giới. Khi nào tới chỗ không người, ta sẽ gọi ngươi ra”

 

“Không được! Lão tôn phải ở ngoài này chơi. Vào trong kia chán chết”

 

“Lục nhĩ của ngươi quá dễ nhận, không thể để người ngoài nhìn thấy được”

 

“Tưởng gì, đơn giản” Lục Nhĩ Hầu nói xong, liền ẩn 4 đôi tai vào người.

 

Trần Lương thấy ổn, liền phi người bay đi. Chỉ một tích tắc sau, Lục Nhĩ Hầu đã cưỡi Thạch Đẩu Vân bay ngang với hắn, nói:

“Tốc độ của ngươi quá chậm, dùng Thạch Đẩu Vân cho nhanh”

 

“Càng nhàn” Trần Lương thoải mái ngồi lên Thạch Đẩu Vân. Lục Nhĩ Hầu không ngồi cạnh hắn, mà trèo lên đầu Trần Lương.

 

“Hầu Gia, xuống đi” Trần Lương khó chịu, nói

 

“Ta quen trèo đầu cưỡi cổ nhân loại rồi. Mà không phải ai cũng được ta ngồi lên. Những người trước ngươi, đều là nhân vật hô phong hoán vũ một thời. Ngươi phải cảm thấy vinh hạnh mới phải”

 

“Ngươi ở trên đầu ta sẽ có ngày bị rơi đấy”

 

“Thạch Đẩu Vân luôn ở trên người ta, chỉ có ngươi rơi chứ ta không rơi bao giờ” Lục Nhĩ Hầu ngẩng mặt hưởng thụ gió mát.

 

Một nhân loại đả tọa trên thạch vân, một thạch hầu đả tọa trên đầu nhân loại. Tuyết Hoa nếu trông thấy cảnh tượng thú vị này sẽ cười rất tươi.

 

Đuổi không được Lục Nhĩ Hầu, Trần Lương đành để mặc nó muốn làm gì thì làm. Dù sao một tiểu hầu ngồi trên vai, trên đầu người hành tẩu Cửu Giới cũng không phải cái gì lạ lẫm.

 

[ Các web truyện đăng sau fanpage 1 chương. Fanpage đăng nội dung gốc: fb.com/talaacnhan ]

Hướng đi của bọn hắn là Thiên Đãng Sơn Mạch, nơi có Ngạo Thiên cư trú. Tốc độ của Thạch Đẩu Vân phi thường nhanh, khoảng cách 2 nơi cũng không quá xa, nên chỉ một lát liền tới.

 

Trần Lương bay thẳng tới vị trí của Ngạo Thiên. Vốn dĩ hắn còn định cùng Ngạo Thiên đi đối phó Ngưu Lang Thần, nhưng Ngạo Thiên đã tự mình săn giết được tử địch, nên cả 2 ngay lập tức rời khỏi Thiên Đãng Sơn Mạch, tiến về Giang Đông Quốc.

 

Ra đón hắn là Chu Minh với khuôn mặt thoáng buồn. Trăm năm chiến tranh chính là trăm năm Chu Minh đi theo Huyết Vô Thần học tập. Huyết Vô Thần không giữ lại gì, tận tâm chỉ dạy cho Chu Minh về chiến thuật, đào tạo quân lính, điều binh khiển tướng.

 

Trong nhiều trận huyết chiến, Huyết Vô Thần từng mấy lần cứu nguy Chu Minh khỏi hiểm cảnh. Mặc dù không chính thức thừa nhận, nhưng Chu Minh luôn coi Huyết Vô Thần là ân sư của mình. Cái chết của hắn mang lại đau thương lớn cho Chu Minh.

 

Đáng tiếc, 1 tháng điều tra vẫn chưa tìm ra được hung thủ.

 

“Gọi những người chạy thoát, đưa ta tới nơi bị đánh cướp” Trần Lương hạ lệnh

 

Vụ cướp mới qua được 1 tháng, dấu vết chiến đấu vẫn còn hiện hữu với những hố sâu dưới mặt đất và cây cối đổ rạp.

 

“Môn chủ, lúc bọn ta bay từ phía này trở về môn phái, kẻ thủ ác đã đứng sẵn ở đây chặn đường”

 

“Ta cần biết được khí tức của hung thủ để truy tìm hắn. Vì vậy cần xem trí nhớ của 1 người, ai tình nguyện?” Trần Lương hỏi

 

“Mời môn chủ xem của thuộc hạ” 1 người sống sót tiến lên

 

Đặt tay lên trán của người kia, Trần Lương đã thấy được rõ cuộc chiến lúc đó. 1 mình hung thủ một chiêu đánh lui cả 10 người Khai Thiên Môn. Chiêu thứ 2 giết chết 5 Hoàng cấp võ giả. Chiêu thứ 3 thuấn sát 1 Huyền cấp trưởng lão.

 

Tình thế nguy cấp, Huyết Vô Thần đành phải sử dụng đến Thương Hải Tang Điền.

 

“Các ngươi mau trở về báo tin cho môn phái, ta chặn lại hắn” Huyết Vô Thần hét lớn rồi toàn thân bốc hỏa.

 

Một hỏa cầu được tạo nên từ một nửa huyết dịch trong cơ thể hắn tấn công kẻ cướp. Huyết hỏa cầu thế không thể đỡ, phá tan võ kỹ của Địa cấp võ giả, đông thời kéo lê hắn hơn 1 dặm về sau mới biến mất.

 

3 vị trưởng lão kia vẫn chưa rời đi. Bọn hắn không hề muốn bỏ đồng đội ở lại.

“Hay lắm, chúng ta cùng nhau giết địch” Một người vui mừng nói.

 

“Ta chỉ có thể đánh thêm 1 lần. Các ngươi mau đi” Huyết Vô Thần gắng gượng quay ra nói, toàn thân hắn lửa cháy phừng phừng như một hỏa nhân

 

“Huyết Vô Thần huynh mau đi cùng chúng ta”

 

“Vô ích. Tính mạng của ta đã chấm dứt rồi. Các ngươi đừng để hi sinh của ta trở nên vô ích”

 

3 người kia nhìn nhau, nhìn hỏa nhân trước mắt, bọn hắn hiểu đây là võ kỹ hi sinh, không thể vãn hồi. Một người cắn răng nói:

“Tạ Huyết Vô Thần huynh ân cúu mạng. Bọn ta sẽ chăm lo cho người nhà của ngươi. Thù của ngươi, bọn ta sẽ trả thay”

 

Nói xong, 3 bọn hắn chắp tay tiễn biệt Huyết Vô Thần lần cuối rồi dứt khoát rời đi, không thể để Huyết Vô Thần hi sinh vô ích.

 

Còn chưa di chuyển được bao xa, kẻ thủ ác đã quay trở lại, vừa tấn công, vừa hét lớn:

“Tất cả đều phải chết!”

 

Huyết Vô Thần sử dụng toàn bộ huyết dịch trong người hắn tạo nên một huyết hỏa cầu khổng lồ, lấy cơ thể hắn làm trung tâm. Huyết hỏa cầu mang theo cơ thể cháy hừng hực của Huyết Vô Thần phá tan võ kỹ của kẻ địch, đồng thời đánh cho hắn cháy đen toàn thân, nhận thương thế cực nặng.

 

3 trưởng lão Khai Thiên Môn đã quyết tâm rời đi nên không quay lại. Huống hồ kẻ địch bị thương vẫn là hơn bọn hắn 1 đại cảnh giới, quay lại chiến chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.

 

Xem tường tận cuộc chiến, Trần Lương thu tay lại. Huyết Vô Thần đã có 1 cái chết oanh liệt, 1 cái chết anh hùng. Cuộc đời hắn chỉ thích xông pha chiến trường, lấy chiến đấu làm niềm vui. Cuối đời, có thể đánh ra 1 đòn toàn lực, bảo vệ đồng đợi sống sót rời đi, hắn đã có thể mỉm cười nơi chín suối.

 

Một phút trầm mặc, Trần Lương ngẩng đầu nói:

“Vô Thần huynh, ta thề sẽ mang kẻ thù và thân nhân của hắn xuống suối vàng tạ tội với huynh”

 

Chu Minh cầm ra 1 cây thương, nói:

“Môn chủ, cây thương này là Huyết Vô Thần đại nhân tặng cho thuộc hạ. Nó đã gắn bó với Huyết đại nhân nhiều năm. Nếu có thể, mong môn chủ dùng cây thương này giết chết hung thủ”

 

“Được. Ta đã có cách tìm ra hung thủ” Trần Lương cầm lấy chiến thương trên tay Chu Minh.

 

Trần Lương lập ra 100 nhóm, mỗi nhóm 5 người, bao gồm 1 Luyện đan sư cấp 5, 1 học việc Luyện đan sư và 3 võ giả.

 

100 nhóm sẽ đi tới 100 vùng lãnh địa lớn nhỏ, thành lập Dược Tiệm, chuyên bán đan dược chữa trị các loại thương tích. Đặc biệt, tất cả các tiệm đều sẽ phải nhấn mạnh điểm nổi bật là chuyên chữa Hỏa Độc.

 

Trần Lương đã được Huyết Vô Thần truyền cho Thương Hải Tang Điền, nên biết được kẻ bị dính phải huyết hỏa cầu sẽ cực kỳ khó hồi phục. Huyết hỏa cầu tạo ra hỏa độc cực mạnh, sẽ liên tục sinh sôi và thiêu đốt cơ thể nạn nhân.

 

Nếu huyết hỏa cầu chỉ gây ra một vết thương nhỏ, thì cách tốt nhất là cắt bỏ phần bị thương. Nhưng kẻ thủ ác đã dính toàn thân, lại không được chữa trị kịp thời, chắc chắn hỏa độc đã lan sâu vào bên trong.

 

Dù sao đây cũng là võ kỹ lấy tính mạng ra để sử dụng, uy lực tự nhiên không tầm thường.

 

Hiện giờ sẽ có 2 trường hợp, hung thủ đã bị hỏa độc cắn chết, hoặc là đang khắp nơi tìm cách chữa trị, phục dụng vô số đan dược chữa thương, thử qua vô số phương thức chữa trị.

 

Vì vậy cách tốt nhất để tìm ra hung thủ, chính là để hung thủ tự đưa đến cửa.

 

100 Luyện đan sư cấp 5 đều là Khai Thiên Môn bỏ tiền ra thuê, có hiểu biết về chữa trị các loại thương thế. Đã làm giả thì nên giả giống thật, mới có thể dụ rắn ra khỏi hang. Mỗi Dược tiệm khai trương đều gióng trống khua chiêng, quảng bá rộng rãi, nhấn mạnh chuyên trị hỏa độc

 

Quả nhiên 1 tuần sau, tại một nơi có tên Đại Đường Thành, nằm cách biên giới Giang Đông Quốc 15 dặm về phía bắc, người của Dược tiệm đã có bệnh nhân muốn chữa hỏa độc.

“Tiền nong không thành vấn đề, chỉ cần ngươi chữa được cho đại trưởng lão, Dược tiệm của ngươi từ nay không cần người bảo vệ”

 

“Đa tạ Lưu đại nhân, mời ngài về trước, mai ta sẽ qua”

 

“Bọn ta đang cần gấp, Ngưu đại trưởng lão đang chịu giày vò từng giây từng phút. Ngươi phải đi ngay bây giờ”

 

“Không phải ta không muốn đi, nhưng người chuyên chữa hỏa độc là sư huynh của ta. Ta phải gọi cho huynh ấy đến mới được”

 

“Nhanh lên, mai ta qua” Lưu trưởng lão rời đi

 

Thông tin nhanh chóng được đưa cho Trần Lương. Hắn cùng 1 vị Luyện đan sư cấp 6, cũng là người được Khai Thiên Môn thuê, đi tới Đại Đường Thành, trực thuộc quyền quản lý của Song Long Phái. Người trúng hỏa độc là đại trưởng lão của Song Long Phái.

 

Đến hẹn, Lưu trưởng lão cùng 2 thuộc hạ đi tới đón vị Luyện đan sư cấp 6 và Luyện đan sư cấp 5 vào nơi nằm dưỡng thương của bệnh nhân.

 

Mọi thứ không có gì khác thường, ngoài việc có 1 con khỉ lông vàng ngồi trên vai của Luyện đan sư cấp 5. Dù sao chỉ là 1 con khỉ bình thường, không ai để ý đến nó.

 

 

 

Chương 234: Song Long Phái

Đến gần giường bệnh, 2 vị Luyện đan sư không khỏi rùng mình. Bệnh nhân của bọn hắn toàn thân đen kịt vết cháy than từ đỉnh đầu tới gót chân, từ sau lưng ra đằng trước, không còn chỗ nào giống da người.

 

Không chỉ vậy, trên cơ thể hắn còn có từng vết nứt vệt sáng trông như rễ cây lúc ẩn lúc hiện. Đây chính là hỏa độc đang liên tục đốt cháy cơ thể nạn nhân. Mỗi khi vết nứt sáng lên, nạn nhân cho dù đã bất tỉnh, vẫn phải rên lên 1 tiếng đau đớn. Đây đúng là đau thấu tâm can, dày vò tra tấn.

 

“Hiện giờ các ngươi đang chữa trị cho hắn kiểu gì?”

 

“Cách 1 canh giờ, bọn ta lại cho uống Liên Hàn Thủy để chống đỡ hỏa độc, hiện tại hỏa độc không còn lan ra. Còn trước đó dùng qua nhiều phương pháp đều không có tác dụng.

 

“Để ta kiểm tra” Luyện đan sư cấp 6 sử dụng tinh thần lực kiểm tra cơ thể bệnh nhân. Hắn không dám chạm vào sợ bị lây nhiễm hỏa độc. Huống hồ, đến đây chỉ là thủ tục, vốn dĩ không cần chữa trị gì cả.

 

Làm xong các bước khám bệnh, Luyện đan sư cấp 6 nói:

“Ta chưa từng thấy loại hỏa độc như này, cần về nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị”

 

“Bao lâu thì có phác đồ?” người của Song Long Phái hỏi

 

“7 ngày”

 

“Lâu vậy sao!?”

 

“Hừ, hỏa độc này các ngươi hẳn cũng tìm trăm ngàn phương pháp không chữa được đi. Ta nếu tìm được phương pháp trị dứt điểm, vậy thì 7 ngày hay 1 tháng đều là nhanh. Trao đổi Truyền tin thạch, có gì ta sẽ thông báo”

 

2 vị Luyện đan sư cùng với tiểu hầu rời đi. Song Long Phái không ngờ rằng, tiểu hầu đã lén để 1 viên ngọc rất nhỏ tại một nơi không người biết, ngay trong phòng dưỡng bệnh của đại trưởng lão.

 

Đêm xuống, sau khi người hầu vào cho đại trưởng lão uống Liên Hàn Thủy, Trần Lương cùng 3 thuộc hạ ra khỏi Tiểu Cửu Giới. Căn phòng này đã có sẵn Ẩn Nặc Trận nên bọn hắn không lo có tinh thần lực dò xét vào trong.

 

Đứng nhìn hắc nhân, 3 người đều gật đầu xác nhận:

“Khí tức này, hình dạng này, đích thực là hắn rồi”

 

“Không thể sai được. Đây chính là kẻ đã chặn đường cướp giết chúng ta”

 

“Đúng là hắn”

 

“Kính mong môn chủ hạ sát hắn, trả thù cho các huynh đệ đã chết, trả thù cho Huyết Vô Thần” 3 người chắp tay nói.

 

Trần Lương giơ tay ngăn lại, nói:

“Không vội. Hắn lúc này đang sống không bằng chết. Để hắn chịu đau đớn tra tấn thêm 1 thời gian rồi ra tay giết hắn cũng không muộn. Huống hồ nếu chỉ mình hắn chết thì có lời quá”

 

“Ý môn chủ là?”

 

“Khai Thiên Môn có 7 người chết, còn tên này chết, chỉ mới là 1” Trần Lương nói

 

“Đúng vậy, chúng ta còn phải giết thêm 6 kẻ khác mới trả thù đủ cho 7 trưởng lão của Khai Thiên Môn” 3 người gật đầu đồng ý

 

“7 người, là gốc. Còn cả trang viên này, là lãi”

 

Cả 3 người nghe xong, liền hít 1 hơi lạnh.

“Ý môn chủ là giết sạch toàn bộ trang viên này?”

 

“Đúng vậy. Phải để cho đệ tử, trưởng lão của Khai Thiên Môn nhìn vào mà tự hào là người của Khai Thiên Môn, có thể ngẩng cao đầu ra ngoài hành tẩu, tự tin rằng kẻ nào gây thù với Khai Thiên Môn, kết cục không đơn giản là chết”

 

“Môn chủ anh minh” tam lão chắp tay nói

 

“Các ngươi vào Tiểu Cửu Giới trước, ta còn có việc ở ngoài này”

 

Đã xác nhận được kẻ thủ ác, Trần Lương liên hệ với bên ngoài điều tra Song Long Phái. Còn ở bên trong, hắn thi triển Ẩn Nặc Thuật, phóng ra tinh thần lực nắm bắt thông tin trang viên.

 

Tòa trang viên rất lớn, rộng tới cả chục dặm vuông diện tích. Bao phủ bên ngoài toàn bộ trang viên là một tầng trận pháp bảo an, bao gồm 3 trận pháp.

 

Trận pháp phòng thủ cấp 8 sơ đẳng, luôn bật, ngăn cản mọi công kích và xâm nhập trái phép. Ngay cả các phương thức di chuyển xuyên không cũng không vượt qua được. Mọi người chỉ có thể ra vào ở cổng đi lại, người canh cổng sẽ kéo thả trận pháp để cho người đi qua.

 

Trận pháp Cảm Ứng, luôn luôn bật, đề phòng có kẻ lén vượt qua được trận pháp phòng thủ thì vẫn bị phát hiện.

 

Ẩn Nặc Trận, ngăn cản tinh thần lực bên ngoài dò xét vào.

 

Ẩn Nặc Trận ngăn cản tinh thần lực là 1 trận pháp sơ đẳng, trận pháp sư nào cũng thực hiện được, vì vậy ngay trong trang viên cũng có rất nhiều căn phòng có Ẩn Nặc Trận bao phủ. Dù sao ai cũng không muốn bị người dò xét, đặc biệt những lúc làm chuyện tế nhị, ân ân ái ái.

 

Sau 7 ngày liên tục dò xét, Trần Lương đã có thể thấy được nhân lực Song Long Phái không tầm thường. Hắn đã thấy có ít nhất 1 Địa cấp võ giả sơ kỳ và 5 người không nhìn thấu tu vi. Ngoài ra còn có 199 Huyền cấp võ giả từ sơ giai đến Huyền cấp và cả ngàn Hoàng cấp.

 

Theo thông tin từ thuộc hạ báo cáo, Song Long Phái là một thế lực lớn sở hữu Đại Đường Thành. Trang viên tại Đại Đường Thành là trụ sở chính của phái, ngoài ra còn 4 chi nhánh lớn và nhiều chi nhánh nhỏ khác.

 

Trụ sở chính sẽ có ít nhất 3 đại trưởng lão là Địa cấp võ giả tọa trấn. 4 chi nhánh lớn đều có 1 đại trưởng lão sống và quản lý nơi đó.

 

Thực lực của Song Long Phái khiến Trần Lương phải suy nghĩ lại hành động trả thù. Nếu cả Song Long Phái tổng công kích Khai Thiên Môn, chỉ sợ công sức xây dựng thế lực bấy lâu nay của Trần Lương đổ xuống sông xuống bể.

 

Nếu đem quân tập kích bất ngờ trụ sở chính thì thắng thua vẫn còn chưa rõ. Mà dù có thắng, cũng thương vong trầm trọng. Sau đó chỉ có chạy chối chết.

 

Thù oán Song Long Phái gây ra cho Khai Thiên Môn là tử thù, nhưng lợi ích môn phái vẫn phải đặt lên hàng đầu.

 

Luồng suy nghĩ trong đầu Trần Lương vẫn chưa có lời giải đáp thì trời đã sáng, người đến đưa thuốc cho Ngưu đại trưởng lão đã ở ngoài cửa, Trần Lương chỉ có thể vào Tiểu Cửu Giới tiếp tục suy nghĩ.

 

Hôm nay chính là hẹn 7 ngày mà 2 vị Luyện đan sư phải vào chữa trị cho Ngưu đại trưởng lão. 2 người đến, mang theo 2 viên đan dược một to một bé.

 

“Ta báo giá trước, các ngươi đồng ý thì làm. 2 viên đan dược này trị giá 50 củ. Nếu uống vào không có tác dụng gì, ta chỉ lấy 5 củ, gọi là phí nguyên liệu. Nếu có tác dụng, bệnh nhân phải uống 20 lần mới khỏi, tổng chi phí là 1000 củ”

 

“1000 củ, mười triệu Tinh thạch. Giết người à. Đan gì mà 50 củ, rồi phải uống tận 20 lần” Vị Lưu trưởng lão không khỏi quát lên.

 

Hắn tu vi Huyền cấp sơ giai, chỉ sợ phải tốn mấy trăm năm mới kiếm được 1000 củ, đấy là trong trường hợp không tiêu 1 viên Tinh thạch nào. Còn bảo để tích cóp được 1000 củ, chỉ sợ ngàn năm cũng khó.

 

Tất nhiên đấy là hắn, sao có thể so được với Địa cấp võ giả.

 

“1000 củ cứu được tính mệnh 1 vị Địa cấp võ giả đang trong trạng thái cửu tử nhất sinh, vô phương cứu chữa. Ta thấy con số này còn hơi rẻ. Ngươi gọi hắn dậy xem có chịu 1000 củ không, chỉ sợ 100 triệu hắn cũng đồng ý”

 

Biết đối phương nói đúng, Lưu trưởng lão đành cắn răng đồng ý:

“Được rồi, trước mắt cứ thử xem có tác dụng không. Bọn ta đã mời rất nhiều vị Luyện đan sư có tiếng đến mà không được. Ngươi chém gió to  vậy, đừng để bọn ta thất vọng”

 

Vị Luyện đan sư cho đan dược vào miệng Ngưu đại trưởng lão cho hắn nuốt vào. Tất nhiên đây không phải là đan dược do bọn hắn nghiên cứu chế ra.

 

1 viên to là Trần Lương đưa cho có tác dụng suy yếu và phá hủy hỏa diễm trong người. Đan dược này Trần Lương lấy từ 1 nạn nhân của hắn tại Hỏa Phượng Sơn. Hắn còn rất nhiều loại đan dược chữa thương khác, ngăn chặn băng hàn, hủ ám, xói mòn huyết dịch, độc tố …

 

1 viên nhỏ là lấy huyết dịch của Trần Lương làm chủ đan. Mấy loại nguyên liệu khác đều là dược liệu linh tinh, dùng để che mắt thiên hạ. Huyết dịch của hắn có tác dụng chống độc cực kỳ hiệu quả, lại còn là vật đại bổ, có tác dụng hồi phục cơ thể. Dù sao thì huyết dịch của hắn có chứa Giới Thủy, lại còn được nội đan Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú nâng cấp, không phải huyết dịch của phổ thông nhân loại có thể so sánh.

 

Nếu Diêm Quỷ biết được điều này, chắc chắn lấy mục tiêu uống máu Trần Lương đặt lên hàng đầu.

 

2 vị Luyện đan sư đã kiểm tra kỹ 2 viên đan dược, đề phòng có gian trá. Dù sao bọn hắn chỉ là nhận tiền làm thuê cho người. Nhỡ 2 viên đan dược gây hại cho người bệnh, tính mạng bọn hắn chỉ sợ cũng phải táng vào.

 

Chờ đợi thời gian nửa canh giờ, cơ thể Ngưu đại trưởng lão thực sự có chút hồi phục, các vết cháy sáng có phần giảm đi

“Tốt quá, thực sự có hiệu quả rồi kìa” 1 người hầu gái vui mừng

 

“Phải để hết ngày mới biết được. Nếu không cần dùng Liên Hàn Thủy mà vẫn được như thế này thì mới thực sự là hiệu quả. Nếu thực sự có thể chữa khỏi cho Ngưu đại trưởng lão, bọn ta sẽ chấp thuận giá cả của các ngươi” Lưu trưởng lão nói

 

“Vậy ngày mai xin mời Lưu trưởng lão cho biết có dùng đan tiếp không để ta còn biết mà điều chế. Mỗi lần phục đan cách nhau 10 ngày”

 

“Vậy là 200 ngày mới khỏi?” Lưu trưởng lão hỏi

 

“Cũng không hẳn. Sau tầm 4 tháng là đại trưởng lão đã có thể sinh long hoạt hổ rồi. Lúc đấy tùy năng lực của đại trưởng lão mà có dùng đan tiếp không”

 

“Đa tạ đan sư, mai ta sẽ thông báo kết quả”

 

“Hẹn gặp lại Lưu trưởng lão”

 

2 vị Luyện đan sư cùng với tiểu hầu rời đi, trong tay nó cầm theo 1 viên ngọc nhỏ không ai để ý.

 

Trở về Khai Thiên Môn, Trần Lương đưa 3 vị trưởng lão ra khỏi Tiểu Cửu Giới, căn dặn:

“Các ngươi yên tâm, ta đã có cách trả thù cho Huyết Vô Thần”

 

Hắn cho 2 vị Luyện đan sư hẹn Lưu trưởng lão ngày mai quay trở lại thăm bệnh Ngưu đại trưởng lão.

 

Xong xuôi, hắn cùng với Lục Nhĩ Hầu ngồi trên Thạch Đẩu Vân, tiến về Vô Lượng Sơn, bí mật đi tới Thập Tử Vực.

 

Căn đúng thời điểm, Lục Nhĩ Hầu mang Vô Lượng Côn ra khỏi Thập Tử Vực đưa vào Tiểu Cửu Giới rồi cả 2 trở lại Đại Đường Thành, cùng tiến vào giường bệnh của Ngưu đại trưởng lão.

 

 

 

Chương 235: Gắp Lửa Bỏ Tay Người

Vị Luyện đan sư cấp 6 kiểm tra cơ thể bệnh nhân rất cẩn thận, vui mừng nói:

“Tình trạng thương thế còn thuyên giảm hơn hôm qua, cho thấy đan dược thực sự có hiệu quả”

 

“Đúng vậy, thật may mắn gặp được đại sư. Song Long Phái đồng ý trả 1000 tinh thạch cấp 3 để mua đan dược. Có điều ta muốn hỏi đại sư có cách nào đẩy nhanh quá trình chữa bệnh hơn không?”

 

“Không có cách nào khác. Nếu Song Long Phái đã đồng ý, vậy 9 ngày sau bọn ta lại mang đan dược đến và kiểm tra tình hình Ngưu đại trưởng lão”

 

“Vậy phiền đại sư rồi”

 

2 vị Luyện đan sư khám bệnh xong liền rời đi. Không bao lâu sau, trên bầu trời Song Long Phái xuất hiện 10 thân ảnh to lớn. Mỗi người đều có kích thước gấp đôi, gấp ba người thường.

 

Trên vai của 8 người có 1 hình xăm tượng hình, thể hiện cho vị trí trưởng lão tại Vô Lượng Tộc. 1 lão giả tóc bạc trắng có hình xăm đó trên 2 vai. Riêng người trung niên đứng ở giữa còn có 1 hình xăm giống như Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú ở giữa trán, đây chính là hình xăm chỉ Tộc trưởng Vô Lượng Tộc mới được quyền xăm lên.

 

Tộc trưởng nói:

“Ta cảm ứng được Vô Lượng Côn đang nằm ở đây, nhưng không biết chính xác vị trí nào”

 

“Bảng tên ghi Song Long Phái. Phương trưởng lão, cho người điều tra thông tin. Hà trưởng lão, ngươi xuống bảo người đứng đầu Song Long Phái ra đây” Tộc trưởng hạ lệnh.

 

Hà trưởng lão đi xuống gõ cửa.

 

“Ngươi là ai?” Người canh cổng mở ra hỏi

 

“Ta là trưởng lão của Vô Lượng Tộc. Ta cần gặp Trưởng phái của các ngươi”

 

“Ngươi có hẹn trước không?”

 

“Không có”

 

“Vậy thì không gặp được, ngươi đi đi”

 

“Ngươi có biết Vô Lượng Tộc không?”

 

“Không biết”

 

“Haiz, tuổi trẻ vô tri” Hà trưởng lão thở dài, phi thân khỏi mặt đất, nói “Cho ta gặp quản lý của ngươi”

 

“Vãn bối đi ngay”

 

Người gác cổng chỉ là 1 Vạn Nhiên cảnh, tự nhiên là cung kính trước 1 tiên nhân.

Tiếp đãi Hà trưởng lão là 1 nữ trưởng lão của Song Long Phái. Nở nụ cười thân thiện, bà lão nói:

“Không biết trưởng lão của Vô Lượng Tộc đến Song Long Phái có việc gì?”

 

“Đây là việc hệ trọng, đích thân Tộc trưởng của ta đến, vì vậy cần gặp người đứng đầu bổn phái”

 

“Tộc trưởng Vô Lượng Tộc đến! Không biết Song Long Phái có chỗ nào đắc tội?” bà lão có phần thất thố cùng lo lắng. Cùng nằm trên Tinh La Vực, trưởng lão Song Long Phái tự nhiên biết một trong 7 thế lực lớn nhất Tinh La Vực. So với 7 đại cự đầu này thì Song Long Phái chỉ được xếp hàng nhị lưu.

 

“Điều này còn phải xem thái độ hợp tác của các ngươi. Mau gọi trưởng phái ra tiếp đón tộc trưởng của bọn ta”

 

“Thật đáng tiếc, trưởng phái đang ở bên ngoài tu luyện. Hiện tại ở đây chỉ có 2 đại trưởng lão. Tại hạ sẽ gọi cả 2 đại trưởng lão đến”

 

“Nhanh lên, đừng để tộc trưởng của ta phải chờ lâu”

 

Vị nữ trưởng lão ngay lập tức gọi Truyền tin thạch cho 2 vị đại trưởng lão. Tuy chưa xác nhận kẻ đến có thực sự là trưởng lão của Vô Lượng Tộc hay không, nhưng nếu quả thực đúng như những gì hắn nói, thì sự việc sẽ rất nghiêm trọng. Nếu kẻ này dám lừa đảo, vậy 2 đại trưởng lão cắt đầu hắn xuống là được.

 

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan
group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

 

2 đại trưởng lão của Song Long Phái đến gặp Hà trưởng lão rồi mang theo 10 trưởng lão khác cùng ra gặp đám người Vô Lượng Tộc. Nơi gặp nằm trong phạm vi tấn công của trận pháp nên 2 đại trưởng lão không hề có nửa điểm cố kỵ.

 

“Các vị, tại hạ là Lương Trung Tình, đại trưởng lão của Song Long Phái. Hiện trưởng phái vắng mặt nên ta là người có quyền ra quyết định cao nhất. Không biết tộc trưởng mang theo Vô Lượng Tộc nhân đến có việc gì?”

 

“Ta sẽ đi thẳng vào vấn đề. Vô Lượng Côn, trấn tộc chi bảo của Vô Lượng Tộc đang nằm trong trang viên của Song Long Phái. Ngươi mau trao lại nó cho ta, bọn ta sẽ rời đi ngay” tộc trưởng Vô Lượng Tộc lên tiếng.

 

“Vô Lượng Côn? Sao Vô Lượng Côn lại ở trang viên của Song Long Phái? Tộc trưởng dựa vào đâu mà nói vậy?”

 

“Trên Vô Lượng Côn có ấn ký của ta, có thể biết được Vô Lượng Côn ở bất kỳ đâu. Ta đang thấy được nó ở nơi này”

 

“Ngài có thể chỉ rõ vị trí được không, chúng ta sẽ cùng đến đó kiểm tra”

 

“Ta chỉ có thể cảm ứng được vị trí tương đối, không có địa điểm  chính xác. Ta khẳng định nó ở ngay trước mặt ta, trong trang viên này”

 

“Tộc trưởng, Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo, chắc chắn được bảo vệ cẩn thận, sao đột nhiên lại xuất hiện ở Song Long Phái. Chuyện này thật sự quá vô lý. Vô Lượng Tộc như thế nào làm mất nó?”

 

“Chính bọn ta cũng không biết vì sao Vô Lượng Côn lại xuất hiện ở đây. Ta chỉ có thể khẳng định Vô Lượng Côn hiện không tại Vô Lượng Sơn mà nằm ở Song Long Phái của ngươi” tộc trưởng quả thật không thể hiểu tại sao Vô Lượng Côn đang nằm ở Thập Tử Vực lại xuất hiện ở đây.

 

Ban đầu hắn không để ý. Đến khi nhận ra thì đã thấy Vô Lượng Côn vị trí xuất hiện cách xa Thập Tử Vực, mới lần theo ấn ký đến nơi này.

 

“Chuyện này vô cùng hệ trọng. Tại hạ biết Vô Lượng Côn quan trọng như nào với Vô Lượng Tộc. Ngài cho ta 1 ngày điều tra rồi sẽ có câu trả lời cụ thể”

 

“Ngươi chỉ có 1 canh giờ. Mau làm việc đi” tộc trưởng Vô Lượng Tộc ra lệnh.

 

Xét về bối cảnh cùng tu vi, đối phương trên Lương Trung Tình 1 cấp độ lớn, vì vậy lão đành cắn răng mà thực hiện, dùng tốc độ nhanh nhất tập trung toàn bộ người của Song Long Phái. Hà trưởng lão, theo lệnh tộc trưởng đi vào Song Long Phái giám sát mọi hoạt động.

 

Dùng đến khẩn lệnh cấp cao nhất, sau nửa canh giờ, Lương Trung Tình đã có thể tập hợp được toàn bộ nhân lực Song Long Phái.

 

“Tất cả mọi người nghe đây. Ta có được thông tin Vô Lượng Côn của Vô Lượng Tộc đang nằm trong trang viên của Song Long Phái. Ai đang cầm Vô Lượng Côn thì mau giao ra, mọi tội lỗi đều không truy xét, đồng thời có trọng thưởng 1 vạn Tinh thạch” Lương Trung Tình bay trên cao, sử dụng võ kỹ âm thanh là Âm Ba Công để nói rõ từng tiếng truyền vào tai mấy chục vạn người.

 

Đáp lại lời kêu gọi của Lương Trung Tình là một tiếng huyên náo khắp nơi tập trung. 1 vạn Tinh thạch là số tiền mà nhiều người vất vả cả đời mới kiếm được.

“Đại nhân, Vô Lượng Côn trông như nào?”

 

Hà trưởng lão lấy ra 1 bức tranh đưa cho Lương Trung Tình. Song Long Phái dùng tốc độ nhanh nhất, vẽ ra 10 bức tranh khổng lồ để toàn bộ đệ tử, trưởng lão xem được.

“Vô Lượng Côn có thể rất lớn, bằng mấy lần cột đình. Hoặc cũng có thể rất bé, nằm gọn trong lòng bàn tay” Hà trưởng lão bổ sung thông tin.

 

Hàng trăm ngàn con người nhìn chăm chú chân dung Vô Lượng Côn. Đáng tiếc cuối cùng không một ai lên tiếng.

 

Lương Trung Tình sốt ruột nói:

“Toàn bộ nhân lực, từ đệ tử tới trưởng lão, mau đi khắp Song Long Phái tìm kiếm Vô Lượng Côn. Ai tìm được, ngay lập tức mang tới cho ta ở trung điện. Phần thưởng là 10 vạn Tinh thạch”

 

Nâng lên gấp 10 lần phần thưởng, trên dưới Song Long Phái đều ra sức tìm kiếm, các trưởng lão cũng không ngoại lệ.

 

Đáng tiếc, trời không chiều lòng người, thời gian đã hết mà Vô Lượng Côn vẫn bặt vô âm tín.

 

“Đại trưởng lão, tộc trưởng của ta có lời gọi ngài” Hà trưởng lão cất Truyền tin thạch đi.

 

Lương Trung Tình lo âu đi theo Hà trưởng lão ra gặp tộc trưởng Vô Lượng Tộc.

“Không tìm thấy?” Tộc trưởng hỏi

 

“Có Hà trưởng lão làm chứng, tại hạ đã cho toàn bộ nhân lực Song Long Phái tìm kiếm mà không được. Liệu Ấn ký của ngài có nhầm lẫn gì chăng?”

 

“Tuyệt không thể nhầm lẫn. Ấn ký này đã được bao đời tộc trưởng Vô Lượng Tộc sử dụng, chưa một lần sai sót. Nếu các ngươi không tìm ra, vậy để người của Vô Lượng Tộc chúng ta vào tìm”

 

“Cái này…” Lương Trung Tình đắn đo. Tự nhiên để người ngoài vào lục soát toàn bộ Song Long Phái, điều này quả thực là không phù hợp.

 

“Ta không muốn nhiều lời. Vô Lượng Côn, bọn ta bắt buộc phải thu hồi. Ngươi nếu không muốn Song Long Phái bị hủy diệt thì đứng sang một bên”

 

“Tộc trưởng. Ngài cũng hiểu, việc để người ngoài lục soát toàn bộ Song Long Phái là rất không phù hợp. Nếu để lộ ra sẽ rất ảnh hưởng đến danh tiếng của Song Long Phái. Huống hồ, bọn ta cũng cần xác thực thông tin của ngài, để tránh kẻ gian lợi dụng”

 

“Thôi được, cho các ngươi 1 ngày suy nghĩ, kiểm tra” tộc trưởng nói với Lương Trung Tình xong, liền quay qua Hà trưởng lão phân phó: “Triệu tập 1 vạn tộc nhân tới Song Long Phái. Chúng ta sẽ đào từng tấc đất lên, phải tìm bằng được Vô Lượng Côn”

 

Lương Trung Tình nghe được câu nói của tộc trưởng thì lo lắng, lại vừa tức giận mà không dám thể hiện ra mặt.

 

Triệu tập toàn bộ trưởng lão, Lương Trung Tình nói chi tiết tình hình cho bọn hắn, cùng nhau bàn luận phương án vượt qua vấn đề.

 

“Liệu có thể nào bọn hắn đều là giả mạo Vô Lượng Tộc?” Một vị trưởng lão lên tiếng

 

“Ta đã cho người đi liên hệ Vô Lượng Tộc, sẽ sớm có kết quả. Nhưng gần như chắc chắn là thật. Bọn hắn cho chúng ta thời gian truy tra thì không giả đâu” Vị đại trưởng lão thứ hai trả lời

 

“Bọn chúng đột nhiên chạy đến đòi Vô Lượng Côn, liệu có phải đây chỉ là cái cớ để tiến vào lục lọi từng tấc đất của Song Long Phái? Những kẻ xâm lược vẫn thường ngụy tạo ra 1 cái cớ nào đó để đem quân xâm lược thế lực khác”

 

“Đây có thể là 1 lí do. Hoặc một âm mưu mà chúng ta không biết”

 

“Quả thật rất vô lý. Vô Lượng Tộc đột nhiên xuất hiện, không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào về dấu vết của Vô Lượng Côn ở đây, chỉ nói về cái ấn ký mà chúng ta không kiểm chứng được”

 

“Nếu để bọn chúng vào lục lọi Song Long Phái, trước tiên có thể chắc chắn là danh tiếng bị phá hủy nghiêm trọng. Thứ hai là tạo điều kiện cho âm mưu kia xảy ra”

 

“Nếu 1 vạn người kia đều là cao thủ Vô Lượng Tộc. Vậy khi bọn chúng đồng thời quay sang tấn công, chúng ta sẽ khó lòng phòng bị. Đây khác nào rước giặc vào nhà”

 

“Đúng vậy, để bọn hắn nắm rõ toàn bộ trận pháp, bố trí của Song Long Phái cực kỳ nguy hiểm. Nếu bọn hắn đã muồn tìm Vô Lượng Côn, vậy chắc chắn sẽ đòi mở ra cả các kho tàng, các mật địa bọn chúng tìm được. Lúc đó nếu muốn tấn công Song Long Phái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”

 

“Chết rồi. Hay là bọn chúng muốn bổ sung thức ăn cho Vô Lượng Sơn nên mới tìm cớ tiêu diệt chúng ta”

 

Lời này vừa nói ra làm chấn kinh cả căn phòng. Đây đúng là lí do rất có thể xảy ra. Vô Lượng Tộc nổi tiếng hiếu chiến, mang xác nhân loại ném lên Vô Lượng Sơn. Đây là thực tế rất nhiều người biết. Rất nhiều nạn nhân chết oan dưới tay Vô Lượng Tộc mà không thể thay đổi điều gì.

 

Một loạt những phân tích nêu ra những rủi ro khi cho Vô Lượng Tộc vào kiểm tra, nhưng 1 câu hỏi vang lên lại khiến cả hội bàn tròn phải câm nín:

 

“Vậy mai có để Vô Lượng Tộc vào không?”

 

2 đại trưởng lão nhìn nhau không có câu trả lời, phía dưới cũng không có ai lên tiếng. Rước giặc vào nhà, cố nhiên nguy hiểm. Nhưng nếu không cho, vậy chính là trực diện khai chiến với Vô Lượng Tộc, một thế lực mạnh hơn Song Long Phái rất nhiều.

 

“Trưởng phái đâu, ngài ấy còn chưa về sao?” 1 vị trưởng lão hỏi.

 

“Ta đã thông tri cho trưởng phái, nhưng phải 1 tuần sau ngài ấy mới về được” Lương Trung Tình trả lời.

 

Bên phía Vô Lượng Tộc cũng đang có những bàn luận sôi nổi

“Tộc trưởng, nếu mai bọn hắn không cho chúng ta vào lục soát thì sao?”

 

“Vậy phải dùng vũ lực bắt bọn hắn nghe. Vô Lượng Sơn sẽ có thêm trăm ngàn xác chết làm thức ăn” tộc trưởng giơ lên nắm đấm. Với Vô Lượng Tộc nhân, chiến tranh là chuyện thường thấy, không có gì phải nghĩ nhiều khi khai chiến với 1 thế lực bị đánh giá kém hơn hẳn.

 

“Nếu bọn hắn cho chúng ta vào mà vẫn không tìm được Vô Lượng Côn thì sao?”

 

“Vậy tiếp tục tìm cho ra thì thôi. Cày sâu 10 tấc đất cũng phải tìm cho ra Vô Lượng Côn”

 

“Tộc trưởng, chuyện này có phần quỷ di. Vô Lượng Côn đột nhiên rời khỏi Thập Tử Vực, đây là chuyện trước nay chưa từng xảy ra. Còn nữa, không biết tên cướp kia có chết dưới đó không, hay cũng theo Vô Lượng Côn rời khỏi Thập Tử Vực”

 

“Ta cũng thấy vô cùng kỳ lạ mà không nghĩ ra được vấn đề nằm ở đâu. Trước tiên tìm lại Vô Lượng Côn, sau sẽ điều tra kẻ tên Ưng Sát kia”

 

 

Chương 236: Đi Sai Một Nước, Hỏng Cả Bàn Cờ

 

1 ngày thời gian rất nhanh trôi qua. 1 vạn tộc nhân của Vô Lượng Tộc đi đến vây kín Song Long Phái, khí thế như rồng như hổ, để cho dân chúng Đại Đường Thành không khỏi tò mò.

 

2 vị đại trưởng lão của Song Long Phái đích thân ra gặp mặt Tộc trưởng Vô Lượng Tộc. Lương Trung Tình chắp tay nói:

 

“Tộc trưởng, trụ sở Song Long Phái rất lớn, ngài có thể khoanh vùng diện tích cụ thể nơi ngài cảm ứng được Vô Lượng Côn không? Diện tích càng nhỏ, chúng ta càng dễ nói chuyện”

 

“Chuyện này có thể được. Mục tiêu duy nhất của ta chỉ có Vô Lượng Côn, không muốn làm khó các ngươi. Mở trận pháp, để trận nhãn ra ngoài, ta sẽ tiến vào Song Long Phái tìm kiếm vị trí cụ thể của Vô Lượng Côn”

 

Đối phương đã nói thế, 2 đại trưởng lão không thể đòi hỏi thêm được. Lương Trung Tình  lấy ra trận nhãn cho Vô Lượng Tộc nhân kiểm tra.

 

Sau khi trận nhãn được xác nhận là thật, nó sẽ được người của Song Long Phái cầm ra ngoài 10 dặm, ra khỏi phạm vi trận pháp để không thể kích hoạt trận pháp tấn công người của Vô Lượng Tộc.

 

Tộc trưởng bay một vòng quanh trụ sở Song Long Phái. Cuối cùng hắn khoanh vùng lại được diện tích 1 dặm vuông, lấy ngôi nhà chứa Ngưu đại trưởng lão làm trung tâm.

 

Vùng diện tích này không lớn, lại không chứa bất kỳ bảo tàng hay bí mật gì của Song Long Phái, Lương Trung Tình vui mừng nhận lời cho Vô Lượng Tộc khám xét.

 

Mỗi một đệ tử Song Long Phái sẽ đi cùng với 2 Vô Lượng Tộc nhân, vừa giúp kiểm tra, lại vừa dò xét lẫn nhau. 15000 người trông như một bầy kiến vạch ra từng chiếc lá, nhìn đến từng viên gạch, không bỏ xót bất kỳ chi tiết nào để truy lùng Vô Lượng Côn.

 

Hiệu suất tìm kiếm vô cùng cao, chỉ thoáng chốc đã có 2 đội đi tới phòng bệnh của Ngưu đại trưởng lão. Đệ tử Song Long Phái giới thiệu:

“Các vị, đây là phòng dưỡng bệnh của 1 đại trưởng lão, các ngươi nhẹ nhàng tìm kiếm, chớ làm phiền lão nhân gia”

 

Vô Lượng Tộc nhân không quan tâm, chỉ tập trung quan sát từng chi tiết trong căn phòng. Tiểu Cửu Giới tuy chỉ là 1 viên ngọc tầm thường nằm trong góc khuất, nhưng vẫn bị Vô Lượng Tộc nhân tìm thấy, cầm lên nhìn ngắm, phóng xuất tinh thần lực kiểm tra.

 

Không nhận ra bất cứ vấn đề gì, Vô Lượng Tộc nhân lại đặt Tiểu Cửu Giới xuống, tiến đến kiểm tra giường bệnh. Lúc này mới phát sinh vấn đề

 

“Tên kia” đệ tử Song Long Phái gọi giật lại “Không được chạm vào đại trưởng lão”

 

“Bọn ta có lệnh, không bỏ sót bất kỳ chỗ nào” Vô Lượng Tộc nhân bỏ ngoài tai câu cầu khiến của đối phương, lấy tay dò xét trong người Ngưu đại trưởng lão.

 

Đệ tử Song Long Phái muốn chạy đến can thì người của Vô Lượng Tộc lại lao ra ngăn cản, nói: “Hừ, các ngươi càng không cho, bọn ta càng phải kiểm tra”

 

“Không được, đồng bạn của ngươi sẽ chết đấy”

 

Câu nói của đệ tử Song Long Phái vừa cất lên thì người của Vô Lượng Tộc đã chạm vào ngực của Ngưu đại trưởng lão. Sờ xoạng một hồi ngực của Ngưu đại trưởng lão, tên này chợt thấy lòng bàn tay nóng lên, nhìn lại thì thấy có vết đen màu cháy than.

 

Vết đen lấy tốc độ mắt thường có thể thấy lan ra khắp bàn tay. Bàn tay hắn dần mất đi khả năng điều khiển đồng thời nhiệt độ tăng cao đến chóng mặt.

 

“Nóng, nóng quá. Cứu ta”

 

Trong chốc lát, bàn tay hắn đã nóng lên cực điểm, vết đen đã lan qua cổ tay phải. Nhìn thấy 1 thùng nước cạnh giường, hắn ngay lập tức thò tay vào ngâm.

 

“Sùng sục, sùng sục” Chỉ một lát, nước trong thùng liền bị đun sôi và nhanh chóng khô cạn.

 

Vết đen trên cơ thể đã lan tới vai, tên đệ tử vội vàng lấy ra một viên đan dược nuốt vào người. Hắn chỉ là 1 đệ tử Giáp Linh cảnh, đan dược nuốt vào chỉ ở mức tam cấp, không ngăn cản nổi hỏa độc dù chỉ một khắc.

 

“Để ta giúp” Đệ tử đồng môn nói

 

Tên này là thủy thuộc tính, muốn dùng băng thủy để cản hỏa độc. Hắn tự biết vết đen kia có thể lây lan, nên không chạm vào cơ thể đồng môn mà cách không đóng băng cánh tay và ngực đối phương.

 

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan
group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

 

Đáng tiếc, hàn băng quá yếu, không làm nên trò trống gì, vệt đen tiếp tục lan nhanh, đã xâm chiếm một nửa cơ thể tên đệ tử xấu số. Hắn đau đớn ngã vật ra sàn nhà. Sàn nhà bằng gỗ thường liền bị cơ thể tên đệ tử đốt thành tro. Chiếc giường nơi Ngưu đại trưởng lão nằm làm bằng ngọc phỉ thúy, không chỉ cứng rắn vô cùng, còn có hàn khí tỏa ra.

 

Đau đớn tột cùng, tên đệ tử Vô Lượng Côn lăn lộn trên sàn giống như bị trăm ngàn loại tra tấn. Hỏa độc lan tới đầu cũng là lúc sinh mạng hắn kết thúc. Cơ thể hắn hóa thành 1 khối than đen xì, gương mặt biểu lộ sự thống khổ vô cùng trước khi chết.

 

Phát sinh biến cố chết người, tên đệ tử còn lại vội chạy ra thông báo với trưởng lão. Hiện đang là thời điểm nhạy cảm giữa 2 thế lực, đột nhiên có người chết khiến cho cả đại trưởng lão Song Long Phái và tộc trưởng Vô Lượng Tộc cùng tiến vào căn phòng dưỡng bệnh của Ngưu đại trưởng lão.

 

“Chuyện này là thế nào?” tộc trưởng cơ thể to lớn gấp 3 Lương Trung Tình trừng mắt nhìn lão.

 

“Người nằm trên giường bệnh là đại trưởng lão của Song Long Phái” Lương Trung Tình giải thích “Hắn bị người khác tấn công bằng một loại hỏa độc cực kỳ nguy hiểm, đã dùng rất nhiều phương pháp mà chưa thể chữa khỏi. Hỏa độc có khả năng lây lan rất mạnh. Đệ tử của ngươi chạm vào người hắn nên bị hỏa độc lan sang, hủy diệt mà chết. Song Long Phái cũng đã bị chết 2 người như vậy”

 

Tộc trưởng Vô Lượng Tộc đi tới gần giường bệnh, xem xét thương thế của lão.

“Hỏa độc thật mạnh, ta còn chưa từng nhìn thấy loại nào như này”

 

“Đúng vậy, bọn ta cũng rất đau đầu. Mất đi 1 Địa cấp võ giả sẽ là một tổn thất lớn cho Song Long Phái. Nếu Vô Lượng Tộc có thể chữa được cho Ngưu đại trưởng lão, Song Long Phái sẽ vô cùng biết ơn”

 

“Nếu các ngươi giúp ta tìm được Vô Lượng Côn, ta sẽ cho Luyện đan sư cấp 8 của bổn tộc tới chữa thương cho hắn”

 

“Đa tạ tộc trưởng, ta cũng rất mong hóa giải nghi ngờ của ngài về Song Long Phái”

 

Tộc trưởng vừa xem xét Ngưu đại trưởng lão, vừa nhìn ngó xung quanh giường bệnh. Hắn ra lệnh:

“Dò xét thật kỹ gian phòng này cho ta, bao gồm cả giường bệnh. Đừng chạm vào bệnh nhân”

 

Trong lúc Tộc trưởng ngó nghiêng tìm kiếm, Hà trưởng lão từ bên ngoài bước vào, nói giọng gấp gáp:

“Tộc trưởng, có chuyện quan trọng thuộc hạ cần bẩm báo”

 

“Nói đi”

 

Hà trưởng lão giơ lên một bức họa trước mặt tộc trưởng khiến hắn ngạc nhiên vô cùng

“Đây là…?”

 

“Chính là hắn. Có đệ tử tìm được bức chân dung này tại một căn phòng của Song Long Phái. Trong đó còn nhiều bức chân dung khác”

 

Tộc trưởng quay sang hỏi Lương Trung Tình:

“Sao các ngươi có bức họa này?”

 

Lương Trung Tình không có nửa điểm bối rối, bình thản nói:

“Các ngươi hẳn là tìm được bức họa này trong tư liệu về Khai Thiên Môn. Đây là môn chủ Khai Thiên Môn. Ngoài ra còn có chân dung một số nhân vật quan trọng của Khai Thiên Môn. Có chuyện gì sao?”

 

“Tiếp tục trả lời ta. Các ngươi biết gì về tên môn chủ này?”

 

“Tên này nhiều năm trước đã ra ngoài cùng 2 phu nhân của hắn. Ta mới nhận được tin tức hắn vừa trở về cách đây mấy tuần. Tộc trưởng, mong ngài nói rõ lí do quan tâm hắn để chúng ta có trợ giúp phù hợp”

 

“Tên này chính là kẻ đánh cắp Vô Lượng Côn”

 

Lương Trung Tình hít vào một hơi lạnh, thở ra 1 lời:

“Tộc trưởng, Ngưu đại trưởng lão bị như kia cũng là do thuộc hạ của Khai Thiên Môn làm ra. Ngưu đại trưởng lão cũng đã giết mấy người của hắn. Chúng ta có chung kẻ thù. Hắn chắc chắn đang dùng kế gắp lửa bỏ tay người nhằm mưu hại Song Long Phái”

 

“Tại sao 2 bên lại giao chiến? Thời điểm giao chiến là lúc nào?” tộc trưởng hỏi

 

Lương Trung Tình chần chờ 1 lúc, nói:

“Không dám giấu tộc trưởng, bọn ta có được tin mấy người của Khai Thiên Môn từ ngoài làm nhiệm vụ trở về, mang theo 3000 củ. Vì vậy Ngưu đại trưởng lão bí mật tự thân xuất mã, một mình tiến lên chặn cướp, muốn giết sạch, xoá mọi dấu vết. Không ngờ đối phương có võ kỹ hi sinh quá mạnh, không những khiến bọn hắn chạy thoát mấy người, còn khiến Ngưu đại trưởng lão bị trọng thương trở về. Sự việc này xảy ra cách đây gần 1 tháng”

 

Tộc trưởng cùng Hà trưởng lão nhìn nhau.

“Ngươi có chắc là hắn đã trở về?” Hà trưởng lão hỏi

 

“Hoàn toàn chắc chắn. Người của ta trong Khai Thiên Môn đã thông báo như vậy. Sau khi trở về, tên môn chủ với thuộc hạ thân cận của hắn bí mật làm gì đó mà không ai biết. Có lẽ đã đoán được có nội gián” Lương Trung Tình nói

 

Hà trưởng lão quay qua nói với tộc trưởng:

“Nếu hắn có thể ra khỏi Thập Tử Vực, vậy Vô Lượng Côn cũng có thể theo hắn ra ngoài. Ấn ký theo dõi của ngài chắc không sai được”

 

Tộc trưởng gật đầu. Vốn dĩ hắn không có mấy niềm tin Vô Lượng Côn rời khỏi Thập Tử Vực, chỉ là ôm 1 tia hi vọng tìm kiếm. Nhưng giờ thì niềm tin đã tăng cao, vấn đề là đã cày nát nơi này vẫn không thể tìm được Vô Lượng Côn.

 

“Thứ lỗi tại hạ hỏi thẳng. Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo của quý tộc, tên kia làm cách nào trộm ra được?” Lương Trung Tình hỏi

 

Hiện giờ không phải lúc che che giấu giấu, 2 bên càng cung cấp cho nhau nhiều thông tin, càng có lợi cho hoạt động truy bắt thủ phạm, thu về Vô Lượng Côn, vì vậy Hà trưởng lão trả lời:

“Hắn lấy tên Ưng Sát tiến vào Vô Lượng Sơn Động tu luyện. Vô Lượng Côn lúc đó được 1 tộc nhân cầm vào tu luyện trong đó. Tộc nhân này bị tên Ưng Sát đánh chết, cướp lấy Vô Lượng Côn”

 

“Ưng Sát? Môn chủ tên thật là Trần Lương. Ưng Sát là một trong các thuộc hạ thân cận của hắn”

 

“Trần Lương!? Hay lắm, ta sẽ ghi nhớ cái tên này. Nhưng trước tiên vẫn cần tập trung tìm kiếm Vô Lượng Côn. Ấn ký không sai thì Vô Lượng Côn chỉ ở quanh đây thôi”

 

“Tộc trưởng, chúng ta đã tìm kỹ vẫn không thấy Vô Lượng Côn, có thể do chưa tìm thấy, hoặc cũng có thể tên kia dùng thần thông nào đó lừa được cảm ứng ấn ký của ngài” Hà trưởng lão nói

 

“Rất có thể. Nếu hắn đã năng lực thoát khỏi Thập Tử Vực, thì chuyện gì cũng có thể làm được”

 

“Hai vị, các ngươi có lẽ không biết, tên Trần Lương này có tinh thần lực cấp 9” Lương Trung Tình nói

 

“Tinh thần lực cấp 9! Không thể nào, hắn mới Huyền cấp tu vi, sao có thể?” Hà trưởng lão thốt lên

 

“Đây vẫn luôn là bí ẩn không có lời giải. Một khả năng được đưa ra, cho rằng hắn là Trọng Sinh Giả” Lương Trung Tình nói

 

“Đúng là chỉ có kiến thức từ kiếp trước mới có thể đạt được tinh thần lực cao như vậy” Hà trưởng lão gật gù.

 

“Các vị, thiết nghĩ chúng ta nên tập trung tìm tên Trần Lương kia. Bắt được hắn không sợ không tra ra được tung tích Vô Lượng Côn”

 

“Ngươi có biết hắn đang ở đâu không?” Hà trưởng lão hỏi

 

“Ta không biết. Nhưng tục ngữ có câu trốn được hòa thương, lại không thoát khỏi miếu. Chúng ta chỉ cần san bằng Khai Thiên Môn, sợ gì hắn không ra mặt” Lương Trung Tình mắt hiện sát quang

 

“Được. Môn chủ của bọn hắn dám động thổ trên đầu Thái tuế, vậy để đám thuộc hạ chịu tội đi” Tộc trưởng gật đầu, ra quyết định.

 

3 người bọn hắn trò truyện ngay cạnh giường bệnh Ngưu đại trưởng lão, cũng tức là ngay cạnh Tiểu Cửu Giới. Trần Lương bên trong tự nhiên là nghe rõ nhất thanh nhị sở. Câu nói của tộc trưởng Vô Lượng Tộc khiến mặt hắn biến sắc.

 

“Chết rồi. Đi sai một nước, hỏng cả bàn cờ” Trần Lương lo lắng lẩm bẩm.

 

Tục ngữ có câu chơi với lửa có ngày bỏng tay. Trần Lương gắp lửa bỏ tay người, lại để lửa đốt ngập mặt.

 

 

Chương 237: Hòa Đàm

Quá trình lục tung Song Long Phái kết thúc, hoàn toàn không tìm ra bất cứ dấu vết nào của Vô Lượng Côn.

“Không cần tìm nữa, chúng ta đi đến Khai Thiên Môn đòi người” Tộc trưởng ra lệnh

 

Tất cả mọi người rời khỏi phòng bệnh của Ngưu đại trưởng lão, ra ngoài tập hợp đại quân đi hỏi thăm Khai Thiên Môn.

 

Không còn ai, Trần Lương từ Tiểu Cửu Giới chui ra ngoài, sắc mặt thâm trầm. Thân Hóa Lôi Đình, Trần Lương phi thân xuyên trần nhà, bay ra ngoài, trốn đi. Vừa mới xuất hiện, hắn đã không thoát khỏi cặp mắt của trăm ngàn con ngàn con người.

 

“Sao hắn lại ở trong phòng của Ngưu đại trưởng lão được” Lương Trung Tình thốt lên. Bản thân hắn đã cùng tộc trưởng ở đấy một thời gian, không có lí nào không phát hiện ra có người lạ.

 

Tộc trưởng là người đầu tiên đuổi theo. Vị đại trưởng lão Vô Lượng Tộc phân phó:

“Huyền cấp trở lên đuổi theo, còn lại ở lại”

 

Phía Song Long Phái, Lương Trung Tình hạ lệnh:

“Tất cả ở lại, để mình lão phu đuổi theo”

 

“Vù vù vù” Từng tốp người phóng lên đuổi theo Trần Lương.

 

Tộc trưởng Vô Lượng Tộc sở hữu Thổ thuộc tính, không có ưu thế về tốc độ, so ra chỉ ngang với Vu đại trưởng lão, vì vậy không thể thu hẹp khoảng cách với Trần Lương.

 

Bay cạnh hắn, vị đại trưởng lão nghi hoặc:

“Tộc trưởng, phương hướng này…”

 

“Hắn đang muốn đi tới Thập Tử Vực. Tên này có bí quyết ra vào Thập Tử Vực, muốn vào đấy trốn thoát khỏi chúng ta”

 

“Hắn dám cầm Vô Lượng Côn trốn đi, chúng ta diệt sạch Khai Thiên Môn, vứt xác từng thuộc hạ của hắn xuống Thập Tử Vực cho hắn nhìn” đại trưởng lão tức giận nói

 

Thập Tử Vực là một thành lũy tự nhiên vô cùng chắc chắn, đảm bảo không có ai vượt qua. Vì vậy Vô Lượng Tộc không có bất kỳ phòng tuyến nào đặt tại hướng này. Nhờ vậy Trần Lương dễ dàng từ đây ra ngoài và từ ngoài vào đây.

 

Không có gì ngạc nhiên, tiến sát tới miệng Thập Tử Vực, Trần Lương dừng lại, chờ đợi đám người đuổi theo. Tộc trưởng và đại trưởng lão không dám tiến sát, đứng cách Trần Lương trăm trượng.

 

“Tộc trưởng, hân hạnh gặp mặt” Trần Lương mỉm cười chào

 

“Tiểu tử, mau giơ tay chịu trói, trả lại Vô Lượng Côn, nếu không Vô Lượng Tộc sẽ đồ sát Khai Thiên Môn, già trẻ không tha, gà chó cũng giết”

 

“Tộc trưởng, Trần mỗ tự biết có lỗi, nên muốn nói mấy lời tạ lỗi với tộc trưởng và Vô Lượng Tộc. Mong ngài cho phép”

 

“Hừ, trả lại Vô Lượng Côn, mọi chuyện dễ nói”

 

“Chờ tại hạ nói xong, Vô Lượng Côn, chắc chắn trả lại cho quý tộc”

 

“Hừ, nói đi”

 

Trần Lương bắt đầu vào chính sự:

“Vô Lượng Tộc với ta và Khai Thiên Môn, vốn dĩ không có thù oán gì quá nặng. Vô Lượng Côn ta đang cầm, trả lại cho Vô Lượng Tộc là xong. Còn mạng của Nhậm Ngã Phi, là do hắn đánh lén ta trước, muốn giết người diệt khẩu, ta là bất đắc dĩ phải giết hắn”

 

“Ngươi dám đánh cắp trấn tộc chi bảo, tội này ngũ mã phanh thây còn nhẹ, không phải trả lại Vô Lượng Côn liền xong. Nhậm Ngã Phi đã chết, ngươi muốn nói gì chẳng được. Hắn là ứng cử viên tộc trưởng tương lai, bọn ta phải bắt ngươi về chịu tội”

 

“Các ngươi bắt không nổi ta” Trần Lương lắc đầu, nói “Ta ở ngay sát các ngươi, cạnh giường bệnh của Ngưu đại trưởng lão, các ngươi còn không biết. Ta có thể tới lui tự do Thập Tử Vực, các ngươi không ai làm được, cả Cửu Giới này cũng không có ai làm được. Thần thông như vậy, các ngươi còn muốn bắt ta, đó là si tâm vọng tưởng”

 

Tộc trưởng, đại trưởng lão, Lương Trung Tình đều không nói gì. Bọn hắn quả thực không thể nào hiểu được. Nếu không đích thân trả qua, bọn hắn đều sẽ không tin có kẻ ở ngay sát mình mà không nhận ra.

 

Trần Lương lại nói tiếp:

“Ta vốn dĩ không biết Vô Lượng Côn là trấn tộc chi bảo của Vô Lượng Tộc. Người xưa có câu, không biết không có tội. Lại có câu chỉ đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại, ta không chỉ trả lại Vô Lượng Côn mà còn có quà tạ tội với các vị”

 

“Quà gì?”

 

“Để đền đáp tổn thất mạng của Nhậm Ngã Phi và khiến các vị vất vả tìm Vô Lượng Côn, ta sẽ gửi tặng Vô Lượng Tộc trăm triệu Tinh thạch cùng trăm ngàn xác chết”

 

“Trăm triệu Tinh thạch, dốc hết vốn liếng của Khai Thiên Môn có thể được. Vậy trăm ngàn xác chết, ngươi lấy đâu ra?”

 

“Không không, trăm triệu Tinh thạch không lấy từ Khai Thiên Môn, mà lấy từ trăm ngàn xác chết kia” Trần Lương nói, nhìn về Lương Trung Tình.

 

Tộc trưởng và đại trưởng lão Vô Lượng Tộc không còn vội phản bác lời nói của đối phương. Trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết, đây chắc chắn là 2 con số không hề nhỏ, cho dù là với 1 đại tộc như Vô Lượng Tộc.

 

Mặc dù không nhìn thấy sự di chuyển ánh mắt của Trần Lương, nhưng Lương Trung Tình quyết không để đối phương đạt được thỏa thuận.

 

“Tộc trưởng, đừng nghe hắn nói bậy. Tên này cướp Vô Lượng Côn chính là coi thường Vô Lượng Tộc, làm tổn hại thanh danh của Vô Lượng Tộc. Các ngươi tha cho hắn, sẽ khiến sau này càng nhiều hơn những kẻ dám khinh thường Vô Lượng Tộc. Hắn lại còn giết cả ứng cử viên tộc trưởng, đây chính là hoàn toàn không coi Vô Lượng Tộc ra gì”

 

“Ta lại không nghĩ vậy. Chuyện này thực ra không có gì to tát. Danh tiếng Vô Lượng Tộc trải qua hàng vạn năm xây dựng, không thể vì chuyện cỏn con này mà ảnh hưởng. Thực lực mới là vật liệu làm nên danh tiếng Vô Lượng Tộc. Trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết có thể bồi dưỡng ra được mấy Nhậm Ngã Phi. Nhậm Ngã Phi bị đối thủ là Huyền cấp đánh chết, cho thấy thực lực không đủ. Hậu quả tự chịu” đại trưởng lão Vô Lượng Tộc nói. Hắn với Vu đại trưởng lão vốn xung khắc. Nhậm Ngã Phi chết, đối với hắn không phải tổn thất gì.

 

Nhìn thấy tộc trưởng dao động, Lương Trung Tình vội bổ sung:

“2 vị, trên người tên này rất nhiều bí mật, bảo vật vô số. Bắt được hắn lợi ích vô cùng. Chớ vì một chút Tinh thạch mà bỏ lỡ bảo tàng này”

 

“Nếu hắn là bảo tàng, sao ngươi không đi bắt lấy? Không muốn độc chiếm bảo tàng sao?” đại trưởng lão hỏi

 

“Ta cũng muốn lắm. Nhưng các ngươi cũng thấy tốc độ của hắn quá nhanh. Một mình ta bắt không được. Để hắn trở về Khai Thiên Môn thì càng không thể bắt được. Huy động nhân lực Song Long Phái cũng không kịp”

 

“Lương Trung Tình, tại sao hắn lại bay ra từ phòng của Ngưu đại trưởng lão?” Tộc trưởng hỏi

 

“Ta cũng không biết. Tộc trưởng cũng ở đó mà. Chúng ta bắt hắn tra khảo là ra ngay. Nếu có được võ kỹ hay bảo vật che giấu như thế, chẳng phải là giá trị vô cùng. Các vị cũng quan tâm đến cách rời khỏi Thập Tử Vực nào đó đấy ư, chỉ cần bắt được hắn, mọi bí mật đều là của các vị”

 

“Nếu có thể bắt được hắn, ta cũng không cần phải suy nghĩ làm gì. Ngươi nhìn vực sâu bên cạnh hắn, đấy chính là Thập Tử Vực, chỉ cần bước vào là thập tử vô sinh. Vạn năm nay, chỉ riêng có duy nhất hắn trở lên được. Vì vậy nếu hắn bước vào đấy, chúng ta vô phương bắt được”

 

“Các vị không phải lo. Khai Thiên Môn còn đó, hắn nếu dám trốn, đồ sát cả tông môn của hắn là được. Lúc đó sợ gì hắn không ra mặt” Lương Trung Tình nói

 

Trần Lương nghe được, hét lớn

“Tộc Trưởng, khai chiến với Khai Thiên Môn, các ngươi sẽ thu được trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết. Nhưng các ngươi cũng sẽ tử thương vô số. Ta thà chết cũng không để các ngươi bắt được. Nếu các ngươi đánh Khai Thiên Môn, ta sẽ vất Vô Lượng Côn dưới Thập Tử Vực, các ngươi không bao giờ lấy lại được.

Đến cuối cùng, các ngươi bị Song Long Phái lợi dụng làm đao giết người, mất Vô Lượng Côn, không bắt sống được ta.

Bây giờ, chỉ cần tộc trưởng đồng ý. Vô Lượng Côn ngay lập tức về tay, lại thu thêm được trăm triệu Tinh thạch, trăm ngàn xác chết mà không mất một công một sức nào.

Là lợi, là hại, ngươi nhìn là biết”

 

“To gan, dám đe dọa tộc trưởng” Lương Trung Tình quát lên, quay sang bên cạnh, nói “Tộc trưởng, tên Trần Lương này quá xem thường ngài, xem thường Vô Lượng Tộc. Hủy diệt Khai Thiên Môn, Song Long Phái sẽ tham gia. Với hợp lực của 2 bên, Khai Thiên Môn chỉ có nằm im chịu chết, chống cự không được bao nhiêu. Cùng lắm Vô Lượng Côn chết vài người, lại thu được cả tỷ Tinh thạch, so ra có lợi hơn rất nhiều”

 

“Khai Thiên Môn mà thua, ta sẽ mang tất cả tài sản vất xuống Thập Tử Vực, một cắc các ngươi cũng không thu được” Trần Lương nói

 

“Hừ, bắt được hắn sẽ thu được phương thức lên xuống Thập Tử Vực, không cần lo” Lương Trung Tình nói

 

“Hừ, cho dù ta nói ra cách, cũng chỉ có mình ta lên xuống được Thập Tử Vực” Trần Lương nói

 

“Trật tự” Tộc trưởng quát lên “Chỗ để các ngươi cãi nhau à”

 

2 người Trần Lương cùng Lương Trung Tình im lặng, để tộc trưởng nhìn Trần Lương nói tiếp:

“Trả lại Vô Lượng Côn, đưa thêm 200 triệu Tinh thạch, 200 ngàn xác chết. Thù oán 2 bên xóa bỏ”

 

“Không được, tộc trưởng” Lương Trung Tình can ngăn

 

“Không có chỗ cho ngươi nói” tộc trưởng quát.

 

“150 triệu Tinh thạch, còn xác chết, không thể quá 105 ngàn” Trần Lương nói

 

“Vì sao xác chết không thể quá 105 ngàn?” Tộc trưởng hỏi

 

“Vì số người ở trụ sở Song Long Phái chỉ có 105 ngàn” Trần Lương nói

 

“Ngươi nói cái gì!!!” Lương Trung Tình tức giận hét lên.

 

Hắn lấy ra 1 thanh đao màu bạch kim sáng loáng, vận chuyển nguyên khí, muốn một đao chém chết kẻ thù. Võ kỹ chưa kịp thi triển, một bàn tay to lớn đã bóp chặt cổ hắn.

 

“tộc, tộc trưởng, ngài định làm gì” Lương Trung Tình hít thở khó khăn

 

Tộc trưởng Vô Lượng Tộc đang dùng bàn tay to như quả dưa hấu, cứng như kim thiết của mình bóp chặt cổ Lương Trung Tình.

“Chuyện của Song Long Phái với Khai Thiên Môn không liên quan đến Vô Lượng Tộc. Ta cùng môn chủ Khai Thiên Môn đang bàn chuyện làm ăn, ai cho ngươi xen vào” Tộc trưởng cất giọng trầm trầm.

 

Hắn nói với Trần Lương: “Ta đồng ý 150 triệu Tinh thạch và 105 ngàn xác chết. Vô Lượng Côn ngươi sẽ phải trả ngay bây giờ. Còn 2 đồ vật kia, bao giờ ngươi trả?”

 

“Trong vòng 2 ngày, mời tộc trưởng đến Song Long Phái nhận hàng. Mời tộc trưởng nói trước tộc nhân của người hóa giải mọi ân oán” Trần Lương tung Vô Lượng Côn về phía tộc trưởng.

 

Tộc trưởng thu về tay Vô Lượng Côn, tâm tính thoải mái hẳn ra. Vô Lượng Côn đã qua tay bao đời tộc trưởng, hắn không muốn đến mình thì bị đứt đoạn. Hắn hét lớn cho tộc nhân phía sau:

 

“Ân oán giữa Vô Lượng Tộc và môn chủ Khai Thiên Môn từ nay chấm dứt. Hai bên không xâm phạm lẫn nhau. 2 ngày nữa, môn chủ Khai Thiên Môn sẽ tặng 150 triệu Tinh thạch và 105 ngàn xác chết cho Vô Lượng Tộc làm quà hòa giải”

 

Nói xong, tộc trưởng thả Lương Trung Tình ra, nói tiếp:

“Tiếp theo là chuyện của các ngươi, Vô Lượng Tộc sẽ trở về. Nếu trong vòng 2 ngày, Khai Thiên Môn không lấy ra được đồ vật như đã hứa, vậy đừng trách ta độc ác”

 

“Khoan, tộc trưởng, ta còn 1 việc” Trần Lương vội nói

 

“Chuyện gì?”

 

“Giả dụ ta không đưa ra được đủ xác chết, vậy đổi 105 ngàn xác chết thành 105 triệu Tinh thạch được không?”

 

“Có thể quy đổi, nhưng là 105 ngàn xác chết lấy 150 triệu Tinh thạch”

 

“Thành giao. 2 ngày nữa sẽ bàn giao cho tộc trưởng” Trần Lương nói. Tinh thạch hắn có rất nhiều, còn xác chết thì không chắc chắn, cần có phương án dự phòng.

 

“Khốn kiếp, ngươi coi Song Long Phái là cái gì” Lương Trung Tình tức giận cực điểm, không chờ Vô Lượng Tộc nhân rời đi, đã vung đao tấn công kẻ thù.

 

Trần Lương bình chân như vại, không thèm có bất cứ hành động phòng ngự nào, mà gọi ra Ngạo Thiên.

 

Đao khi còn cách 10 trượng liền bị đẩy lên trời cao.

 

Đám người Vô Lượng Tộc lùi ra xa tạo khoảng trống cho 2 bên chiến đấu. Bọn hắn muốn biết kẻ đánh cắp Vô Lượng Côn tu vi mới Huyền cấp thất huyệt sẽ làm cách nào chống lại Địa cấp võ giả. Sự xuất hiện của Ngạo Thiên càng thu hút sự chú ý của bọn hắn

 

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan
group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

 

Nhìn thấy Ngạo Thiên, Lương Trung Tình bình tĩnh lại, hiển hoá ra Tinh linh hóa hình là một con Phong Phi Điểu, một loài yêu thú cấp 10 có thần thông điều khiển gió. Lương Trung Tình thi triển ra võ kỹ mạnh nhất của mình là Phong Nguyệt Vô Quang. Phong Phi Điểu riêng phần nó tạo ra 2 mũi khoan khổng lồ có tốc độ xoay cực nhanh.

 

Lương Trung Tình không có bất kỳ sự khinh địch nào, muốn một chiêu giết người.

 

Phía đối diện, Trần Lương cũng hiển hoá ra Chiến thần Atula, cùng nhau thi triển Đế Nhất. Đế Nhất, lấy Nhất xưng Đế.

 

Chiến thần Atula thi triển Cửu Long Thăng Thiên sẽ có thêm 6 Cửu Vĩ Hắc Long, thi triển Hải Hoàng Thương thì mỗi cánh tay cầm Thiên Thánh Khí sẽ tạo ra thêm 100 vạn mũi thương. Còn riêng Đế Nhất, 6 cánh tay cầm 6 chiến thương không tạo ra thêm Đế Nhất nào, mà toàn bộ sức mạnh dồn vào 1 Đế Nhất do Trần Lương thi triển.

 

Trần Lương cầm Khuyển Dạ Xoa, không đơn thuần thi triển 1 chiêu Đế Nhất. Đạo Thần Thông Hủy Diệt Nguyên Khí chắc chắn là có mặt. Hiện giờ nguyên khí dồi dào, Trần Lương đã có thể sử dụng Hủy Diệt Nguyên Khí ở tất cả các đợt tấn công.

 

Không dừng ở đó, hắn còn sử dụng đến cả Huyết Khởi Chú. Lúc trước Huyết Khởi Chú chỉ tăng lên 10 lần sức mạnh. Nhờ có Huyết phẩm Vô Lượng Thạch Thú, huyết dịch tăng lên cả số lượng lẫn chất lượng, Huyết Khởi Chú hiện giờ tăng sức công phá lên tới 20 lần.

 

Lương Trung Tình tấn công trước. Đao khí hình bán nguyệt xé không mà tới với tốc độ kinh người. Đi kèm với nó là 2 mũi khoan khổng lồ sẵn sàng đục ra 2 lỗ trên cơ thể kẻ địch.

 

Vô Lượng Côn nín thở chờ xem kết quả trận đấu.

Điều ngạc nhiên là Trần Lương cùng Ngạo Thiên vẫn đứng yên đó, chưa phát động phản công.

 

Nhưng một điều đáng kinh ngạc hơn, khiến Vô Lượng Tộc nhân há hốc mồm, chính là bán nguyệt đao cùng 2 mũi khoan còn cách Trần Lương 5 trượng liền khựng lại, không thể đi tiếp. Bọn chúng giống như bị bạch quang phát ra từ đệ tam nhãn giam cầm, không thể nhúc nhích.

 

Không dừng lại ở đó, 2 mũi khoan và bán nguyệt đao còn quay đầu, giơ mũi nhọn về phía Lương Trung Tình. Một đòn tấn công tổng lực bay về phía hắn, bao gồm 2 mũi khoan gió, bán nguyệt đao, Đế Nhất, Yêu Ảnh. Đừng nói là Lương Trung Tình mới chỉ Địa cấp sơ kỳ, ngay cả Địa cấp đại viên mãn như Tộc trưởng cũng cảm thấy nguy hiểm với màn tấn công này.

 

Là 1 người thân kinh bách chiến, Lương Trung Tình đã kịp thi triển Phong Nguyệt Vô Quang cùng 2 mũi khoan để chống lại chính võ kỹ của mình. 4 mũi khoan, 2 bán nguyệt đao nổ tung giữa trời cao. Lương Trung Tình chống lên mạnh nhất nguyên khí phòng hộ chịu đựng Yêu Ảnh của Ngạo Thiên ập tới trước.

 

“Ầm”

 

Vượt quá dự liệu của Lương Trung Tình, Yêu Ảnh của Tam Nhãn Lang thậm chí còn mạnh hơn một đòn toàn lực của hắn. Tiếp theo, Đế Nhất còn mang lại một sự kinh ngạc hơn, khi mà đục thủng bộ giáp Bách Thánh Khí, cắm xuyên người hắn, tạo ra 1 lỗ máu to bằng đầu người ngay giữa ngực Lương Trung Tình.

 

Sinh mệnh lực của Địa cấp võ giả cố nhiên mạnh mẽ, dù bị trọng thương như vậy vẫn không bị mất sức chiến đấu. Lương Trung Tình dùng toàn lực, quay đầu bỏ chạy.

Hắn lấy ra 1 đồ vật hình trụ, kích hoạt để tăng tốc phi hành. Đáng tiếc, vừa mới sử dụng, hắn liền bị một đại quyền đấm cho văng mấy trăm trượng, rơi xuống đất không rõ sống chết.

Đại quyền này không phải của Trần Lương, mà của Tộc trưởng Vô Lượng Tộc.

 

“Tộc trưởng, đa tạ giúp đỡ” Trần Lương chắp tay cảm ơn, bay người về phía Lương Trung Tình rơi xuống, muốn thu nhặt chiến lợi phẩm.

 

“Môn chủ, khoan đã” Tộc trưởng giơ tay ngăn lại “Ta giúp ngươi triệt hạ đại địch, nói lời xuông vậy sao?”

 

“Tộc trưởng muốn thế nào?”

 

“Không có gì, chỉ là một quyền của ta hạ gục hắn. Vậy chiến lợi phẩm nên thuộc về ta mới phải. Ngươi nói đúng không?”

 

Trần Lương ngẩn người. Mượn gió bẻ măng như này cũng quá là vô sỉ đi. Nhanh chóng khôi phục bộ dáng, Trần Lương cười trừ, nói:

“Tộc trưởng nói rất phải. Tại hạ cần đi trước giải quyết công việc. Thu dọn tàn cục đành nhờ Tộc trưởng”

 

“Ta sẽ tính tên kia là 1 xác cho môn chủ. Ngươi còn nợ 104999 xác chết nữa thôi”

 

“Đa tạ Tộc trưởng hào phóng” Trần Lương chắp tay chào rồi liền rời đi, lấy ra Truyền tin thạch.

 

 

Chương 238: Cướp Trận Nhãn

Bóng lưng Trần Lương dần khuất xa, đại trưởng lão nói nhỏ:

“Tộc trưởng, Tam Nhãn Lang này không bình thường”

 

“Ta cũng thấy vậy. Quang mang phát ra từ đệ tam nhãn của nó ẩn chứa đại Đạo, không phải Tam Nhãn Lang bình thường có thể có. Tên Trần Lương này sở hữu những thứ mà ngay cả Thiên cấp nhân vật cũng không có”

 

“Tên này nếu làm kẻ địch, cần phải giết thật sớm. Để lâu hắn phát triển sẽ càng nguy hiểm”

 

“Nếu không giết được, vậy thì hóa giải thù hận cũng là một biện pháp nên làm”

 

“Đúng rồi, tộc trưởng, chúng ta vẫn còn nhiều tộc nhân tại Song Long Phái”

 

“Ngươi đi đưa tất cả tộc nhân trở về. Cử vài người ở cách xa 10 dặm quan sát” Tộc trưởng hạ lệnh

 

“Thuộc hạ đi ngay”

 

Đại trưởng lão còn chưa xuất phát, đã thấy thân ảnh Trần Lương quay trở lại, nói:

“Tộc trưởng, các ngươi bao giờ gọi tộc nhân ở Song Long Phái trở về?”

 

“Ngay bây giờ đại trưởng lão sẽ đi” tộc trưởng trả lời

 

“Vậy phiền đại trưởng lão phối hợp với ta một chút” Trần Lương tiến tới nói kế hoạch của mình.

 

“Được thôi, chuyện nhỏ”

 

“Đa tạ đại trưởng lão”

 

Đại trưởng lão trước một bước đi tới một nơi cách trụ sở Song Long Phái 10 dặm. Chỗ này có 10 Huyền cấp sơ giai của Vô Lượng Tộc và 10 Huyền cấp sơ giai của Song Long Phái. Bọn hắn chung một chỗ, lẫn nhau bảo vệ trận nhãn của trận pháp tại trụ sở Song Long Phái.

 

Một bên ngăn không cho đối phương dùng trận nhãn tấn công người của mình đang ở trong trận pháp. Bên kia thì bảo vệ trận nhãn, không để đối phương cướp mất.

 

“Kính chào đại trưởng lão” 10 người bên Vô Lượng Tộc nói

 

“Tộc trưởng có lệnh, rút toàn bộ tộc nhân trở về. Các ngươi theo ta”

 

“Đã rõ”

 

Đại trưởng lão quay sang nói với 10 người Song Long Phái: “Các ngươi ở đây, đến khi bọn ta rời đi hết thì có thể quay về trụ sở”

 

“Được” 10 người Song Long Phái đồng ý.

 

Bọn hắn nhìn 11 người Vô Lượng Tộc rời đi, không biết rằng phía sau lưng, Trần Lương sử dụng Ẩn Nặc Thuật, lấy tốc độ nhanh nhất phi về phía trước.

 

Còn cách 20 trượng, bọn hắn mới nhận ra khí tức kèm sát khí sau lưng, vội vã quay người lại ứng biến. Cả 10 người đều có khả năng nắm giữ trận nhãn, Trần Lương cần tiêu diệt cả 10 người mới chắc chắn thu được Trận Nhãn về tay.

 

Bị phát hiện, Trần Lương vẫn không dừng lại, giữ nguyên tốc độ cao nhất di chuyển. Nhờ có Thân Hóa Lôi Đình, hắn bị 2 kẻ ở giữa chém xuyên người mà không có một vết thương nào. Trần Lương thành công vượt qua đám người, chặn đường rút lui của kẻ địch.

 

“Tấn công!!!”

Không nói lời thừa, 10 người cùng nhau hiệp đồng tác chiến. Bọn hắn vừa nhìn đã biết kẻ đến có ý đồ không tốt. Nắm trong tay Trận Nhãn, nhiệm vụ của bọn hắn là tiêu diệt bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào.

 

Không chỉ vậy, tại trụ sở Song Long Phái luôn có người giám thị động tĩnh nơi canh giữ Trận Nhãn, vì vậy 10 người chi viện cũng đang bay tới.

 

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan
group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

 

Trần Lương bật lên Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, cơ thể tỏa ra quang mang như một tôn tượng phật tỏa ra kim quang. Hắn cũng gọi ra Chiến thần Atula cùng Ngạo Thiên, muốn dùng tốc độ nhanh nhất hạ gục kẻ địch.

 

10 người đánh 2, nhưng bọn hắn không có nửa điểm khinh thị chủ quan. Tất cả đều lôi hết thần thông của mình ra để chiến. Có người mọc ra 2 tay, có người hiển hóa địa tinh linh, có người lại gọi ra Ngô Xà yêu thú.

 

8 người cầm đao kiếm chạy về phía trước, phân ra tấn công Trần Lương và Tam Nhãn Lang. 2 Võ giả thổ thuộc tính đứng phía sau tấn công từ xa.

1 người  cắm kiếm xuống đất, dưới chân Trần Lương liền xuất hiện 1 thạch kiếm đâm vào hạ bộ của hắn. 1 người khác dậm chân xuống đại địa, liền có dây leo làm từ đất đá trồi lên trói chặt 4 chân Tam Nhãn Lang và có xu hướng cuốn lên trói người nó.

 

Trần Lương  hoàn toàn bỏ qua phòng thủ. Mặc kệ cho các loại công kích đánh trúng bản thân, 6 Thiên Thánh Khí của Chiến thần Atula và Bán Thần Khí của Trần Lương đều chém tới đầu kẻ 4 địch thủ xông tới.

 

Có 3 người kịp thời phòng thủ, 2 người thu kiếm về chặn thương, 1 người cậy có Tinh linh hóa hình đỡ đòn nên vẫn cắm mũi kiếm vào cổ Trần Lương. Mặc dù không có bất cứ vật gì ngăn cản, nhưng mũi kiếm của hắn chỉ tạo ra được 1 vết xước nhỏ trên người đối phương.

 

Còn một mũi kiếm khác đâm được sâu hơn, khiến Trần Lương nhỏ ra 1 giọt máu. Nhưng cái giá phải trả là chủ nhân mũi kiếm đã bị Khuyển Dạ Xoa đâm xuyên đầu, chết ngay lập tức.

 

Trần Lương còn nhận rất nhiều công kích khác như hàn băng cắm vào đỉnh đầu, thạch kiếm đâm hạ bộ, nhưng tất cả đều chỉ gây ra những vết xước, vết thương nhỏ.

 

Gặp phải kẻ địch có thân thể kim cương bất hoại, 4 người rất ngạc nhiên, nhưng không hề lui bước, mà vẫn một lòng kháng địch. Chỉ là bọn hắn cần chú ý phòng thủ nhiều hơn.

 

Đáng tiếc, bọn hắn vẫn đánh giá thấp lực tấn công của đối thủ. Trần Lương quét ngang thương, chém vào cổ tên thứ hai. Tên này sử dụng kiếm của hắn phẩm chất Bách Thánh Khí đỡ đòn. Kết quả là cả kiếm và người đều thân tử đạo tiêu. Hủy Diệt Nguyên Khí kết hợp với Bán Thần Khí khiến cho Bách Thánh Khí trước mặt Khuyển Dạ Xoa đều như đậu hũ một dạng.

 

Trong chốc lát, đối thủ của Trần Lương từ 5 người giảm xuống còn 3 người khiến bọn hắn chấn kinh tột độ.

 

Bên phía Ngạo Thiên cũng giành chiến thắng áp đảo. Chỉ cần nhấc chân, nhấc tay, thạch dây quấn vào tứ chi nó dễ dàng bị phá hủy.

 

Tên đối diện Ngạo Thiên còn chưa kịp tấn công đã bị Đạo Quang giam giữ không thể nhúc nhích. 3 kẻ khác bị 2 đập của Ngạo Thiên đánh bay ra xa, xương vỡ mấy cái.

 

1 kẻ còn chưa kịp rơi xuống đất, đã bị Đạo Quang thu giữ, vô lực phản kháng. 2 kẻ khác kịp thời phi thân tránh thoát Đạo Quang soi trúng.

 

Chỉ trong tích tắc, Trần Lương đã hạ gục 2 người. Nhưng thời gian không cho phép hắn có nửa điểm chậm trễ. Giết xong tên thứ 2, hắn liền lao đến tên gần nhất. Tên này dường như xác định hi sinh, bỏ qua phòng thủ, huy kiếm chém tới Trần Lương.

 

Đồng bạn của hắn không lao lên cứu giúp mà lại chạy đến cạnh đồng đội vừa bị giết, cầm lấy Nhẫn không gian của hắn, bỏ chạy về phía Song Long Phái.

 

Trần Lương biết ngay Nhẫn không gian kia là nơi cất trữ Trận Nhãn. Hắn ngay lập tức xoay người đuổi theo. Ngạo Thiên cũng thu hồi Đạo Quang, chạy theo Trần Lương.

 

Tốc độ người của Song Long Phái so với Trần Lương quả thực là rùa so với thỏ, chỉ một chốc lát, hắn đã bị Trần Lương đuổi kịp, cắt phăng đầu mình 2 nơi.

 

Cầm Nhẫn không gian của kẻ địch vào tay, Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên chạy thẳng về phía Song Long Phái, đối diện trực tiếp với 10 người cứu viện.

 

“Khẩn cấp bắt lấy hắn trước khi hắn kịp tìm ra Trận Nhãn” Một người hét lên, đồng thời lấy ra Truyền tin thạch thông báo cho đại trưởng lão.

 

“Tấn công”

 

10 người cứu viện lựa chọn tấn công tầm xa, khi mà 2 bên còn cách nhau 2 dặm.

 

Trần Lương mặc kệ hàng loạt võ kỹ bay đến, chỉ tập trung nghiên cứu đồ vật bên trong Nhẫn không gian. Đám người cứu viện có 5 Huyền cấp, 5 Hoàng cấp, tổng lực tấn công yếu hơn nhiều so với Lương Trung Tình. Ngạo Thiên không cần dùng đến Đạo Quang vẫn có thể điều khiển đám võ kỹ cắn ngược trở lại chủ nhân của bọn chúng.

 

“Bằng mọi giá ngăn chặn hắn tiến về Song Long Phái”

 

10 người cứu viện quyết dùng tính mạng của mình ngăn cản bước tiến của kẻ địch. Ngạo Thiên bọc thêm Yêu Giáp ở ngoài, tất cả vũ khí chém tới đều không chạm được vào da lông của nó. Ngạo Thiên to lớn gấp 5 lần nhân loại, một mực xông thẳng về phía trước, đánh bay tất cả kẻ nào ngáng đường.

 

Trong Nhẫn không gian có rất nhiều đồ vật, bình thường kẻ cướp sẽ cần một khoảng thời gian kha khá để thử xem đâu mới là Trận Nhãn. Trần Lương tất nhiên không phải người bình thường. Hắn lục soát qua một lượt Nhẫn không gian đã có thể lọc ra được 2 vật có xác suất cao là Trận Nhãn.

 

Trần Lương đi tới phạm vi 4 dặm bên ngoài trận pháp, cũng là lúc hàng trăm võ giả từ trong trụ sở Song Long Phái bay về phía hắn. Đại trưởng lão đang ở Chính Điện, cách Trần Lương 12 dặm, nghe được tin, liền phi thân ra ngoài.

 

Để kẻ địch nắm được Trận Nhãn là một trong những điều nguy hiểm và tối kỵ nhất.

 

Cả 2 vật nghi ngờ đều nằm trên 2 tay Trần Lương. Đi tới vị trí cách Song Long Phái 3 dặm, cục kim thiết tử sắc ở tay trái đã cho thấy nó là đồ vật giá trị nhất lúc này.

 

Trận pháp bắt đầu được kích hoạt, cũng là lúc hàng trăm võ kỹ dồn dập lao về phía Trần Lương, có kiếm khí, có đao khí, có quyền khí, có chưởng khí, có băng, có hỏa, có ám, có lôi … với đủ các loại hình dạng khác nhau.

 

Nhân mã Song Long Phái vui mừng, cho dù kẻ địch kích hoạt được trận pháp cũng đã quá trễ. Hàng trăm đòn tấn công này sẽ hủy diệt hắn trước khi trận pháp được sử dụng để tấn công bọn hắn

 

Ngồi nhìn hàng trăm võ kỹ bay rợp trời, Trần Lương vẫn dửng dưng như không.

 

Chiến thần Atula dùng 6 cánh tay của mình đánh ra Hải Hoàng Thương. 600 vạn hắc thương che kín bầu trời đối chọi với làn sóng võ kỹ đang ập đến. Rất nhiều võ kỹ bị phá hủy, nhưng vẫn còn hàng trăm võ kỹ khác mạnh mẽ xông lên.

 

Lớp phòng thủ thứ hai, Đạo Quang của Ngạo Thiên. Võ kỹ đầu tiên bay tới là 1 kiếm khí tử sắc, bị Đạo Quang chặn lại từ 15 trượng. Sau đó liên tiếp, tầng tầng lớp lớp xông vào Đạo Quang. 5 võ kỹ, 10 võ kỹ, 20 võ kỹ, 50 võ kỹ, 200 võ kỹ. Đạo Quang không phải vô địch, mỗi một võ kỹ xông vào đều khiến nó bị rút ngắn đi một chút.

 

Đạo Quang chỉ che chắn được 1 khoảng không gian phía trước. Phía trên, phía dưới, bên trái, bên phải, thậm chí là đằng sau, đều có võ kỹ đánh tới lớp phòng thủ thứ 3, Yêu Giáp của Ngạo Thiên đang che chắn cả người nó và Trần Lương.

 

Yêu Giáp bị hủy, Trần Lương liền thu Ngạo Thiên vào Tiểu Cửu Giới. Ngạo Thiên tuy nhục thân cường hãn, nhưng không có gì che chắn. Còn Trần Lương thì ngoài nhục thân còn có nguyên khí phòng hộ, có Bán Thần Khí áo giáp Bá Vương Quỷ Diện Giáp, có Đạo Thần Thông Đế Vương Đạo, có năng lực hồi phục vượt trội.

 

Yêu Giáp bị hủy cũng là lúc trận pháp khỏi động xong. Trần Lương cắn răng nhận lấy tầng tầng lớp lớp đòn tấn công, đồng thời tay trái phát động trận pháp. Hàng trăm tia sét từ trận pháp bắn về phía những kẻ đang tấn công Trần Lương.

 

——-

Chương sau sẽ là 1 trận đại đồ sát.

 

 

Chương 239: Đồ Sát

Trần Lương tách ra đúng 265 tia lôi điện bắn tới 265 kẻ phía trước.

Trận pháp cấp 8 sơ đẳng không phải chuyện đùa, nhưng mấy trăm tiên nhân cũng không phải sâu kiến. Bọn hắn riêng phần mình đánh ra võ kỹ phá hủy lôi điện.

Huyền cấp võ giả vừa đủ chống đỡ, Hoàng cấp thì nhiều người khốn đốn, cháy xém mặt mày. Không có ai bị thương nặng phải rời khỏi cuộc chiến.

 

Lôi điện liên tục được trận pháp bắn phá tới đám người Song Long Phái khiến bọn hắn không có thời gian quay ra tấn công kẻ địch. Trần Lương không diệt sát được ai, nhưng cũng đủ cho hắn có thời gian nghỉ ngơi.

 

Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang. Mới hớp được 2 ngụm khí, còn đang định dùng Hải Hoàng Thương phản công, thì hắn đã nhìn thấy 1 đầu bạch hổ mang theo uy áp kinh khủng tấn công mình. Sức mạnh này chắc chắn mạnh hơn Huyền cấp, phải ngang với Lương Trung Tình rồi.

 

Trần Lương vội gọi ra Ngạo Thiên. Dù mạnh, cũng chỉ có 1 mình tấn công, võ kỹ dễ dàng bị Đạo Quang giữ lại, quay ngược cắn lại kẻ ra tay, đại trưởng lão của Song Long Phái.

 

“Đại trưởng lão, người bên trong đã sẵn sàng phá trận”

 

“Chưa cần thiết. Huyền cấp ngũ huyệt trở lên cùng ta tấn công kẻ địch. Còn lại chống đỡ trận pháp”

 

Đại trưởng lão cùng 12 người hướng mặt về phía Trần Lương, dùng toàn lực tấn công. Bên trong trụ sở Song Long Phái, cả trăm ngàn người nín thở chờ đợi. Chỉ cần bọn hắn hợp lực cùng nhau đánh phá trận pháp, trận pháp rất nhanh sẽ bị phá hủy.

 

Nhưng bố trí 1 trận pháp cấp 8 không đơn giản, tổn rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực. Đại trưởng lão cân nhắc tình hình lúc này vẫn trong tầm kiểm soát nên ra lệnh cho những người bên trong đứng yên chờ đợi.

 

Huy động tới hàng trăm võ giả mạnh nhất của môn phái chỉ để đối phó với 1 người, đại trưởng lão cảm thấy vô cùng mất mặt, cũng vô cùng tức giận. Đại cục làm trọng, hắn dù mất mặt hơn cũng phải giết chết kẻ địch trước mặt này, cũng xác định sau này Song Long Phái cùng Khai Thiên Môn không chết không thôi.

 

Trần Lương biết dựa vào trận pháp cũng không thể nào đối kháng được toàn bộ Song Long Phái. Lúc này cố ở lại cũng chỉ nhận thua thiệt về phần mình, hắn cưỡi Ngạo Thiên bỏ chạy.

 

“Toàn bộ Huyền cấp đuổi theo” đại trưởng lão ra lệnh.

 

Đại trưởng lão dẫn đầu đại quân đuổi theo Trần Lương. Hắn đang lo lắng cho Lương Trung Tình bặt vô âm tín.

 

Trái ngược với tâm trạng của kẻ truy đuổi, Trần Lương thoải mái ngồi trên lưng Ngạo Thiên tận hưởng gió trời mát mẻ. Cầm được Trận Nhãn, cho dù kế hoạch sắp tới thất bại, Khai Thiên Môn tiến đánh Song Long Phái cũng dễ dàng hơn nhiều.

 

Nếu tộc trưởng Vô Lượng Tộc ở đây sẽ biết mục tiêu di chuyển của Trần Lương là tới đâu, chính là Thập Tử Vực. Đám người Song Long Phái, bao gồm cả đại trưởng lão đều không hay biết điều này, nhưng những quan sát viên của Vô Lượng Tộc theo sau thì rất rõ ràng.

 

5 người bọn hắn bay cách xa về tay phải, tránh lan phải xung đột giữa môn chủ Khai Thiên Môn và Song Long Phái.

“Tên này lại lấy Thập Tử Vực làm nơi chạy trốn”

 

“Khốn kiếp, Thập Tử Vực của Vô Lượng Tộc chúng ta lúc nào trở thành chỗ trú ẩn cho ngoại nhân”

 

“Hừ, chỉ là con rùa rụt cổ, suốt ngày chạy trốn thì làm được gì. Môn chủ của cả 1 thế lực mà hở ra lại phải trốn tại lãnh thổ của thế lực khác. Ta mà là thuộc hạ của hắn thì nhục chết mất thôi”

 

“Nhưng phải công nhận hắn thần thông quảng đại. Hàng vạn năm qua, cả Vô Lượng Tộc không ai làm được, các đại năng cũng không làm được, hắn lại làm được”

 

“Lại nói, thu phục được yêu thú đã khó, thu phục được loài hung dữ như Tam Nhãn Lang lại càng khó hơn. Mà ta nghe đại trưởng lão nói, Tam Nhãn Lang còn có thể là Vương Giả Yêu Thú. Đây chính là vạn kim khó cầu”

 

Đám người Song Long Phái dốc sức đuổi theo Trần Lương, nhưng làm cách nào cũng không thể đuổi kịp. Một mình đại trưởng lão có mấy lần đuổi kịp Trần Lương, nhưng tấn công thì võ kỹ bị Tam Nhãn Lang đẩy đi, còn bị Trần Lương tấn công khiến hắn phải giảm tốc độ phi hành cùng thuộc hạ. Xác định là một mình hắn không thể thu thập kẻ địch.

 

2 bên cứ thế giằng co, duy trì một khoảng cách 300 trượng, chẳng mấy chốc mà Thập Tử Vực đã ở trước mắt. Không có nửa điểm chần chừ, Trần Lương thu Ngạo Thiên vào rồi phi thân thẳng xuống vực.

 

Nhìn thấy kẻ địch lao xuống vực, đám người Song Long Phái không ngại ngần mà lao theo. Cứ thế, cứ thế, bọn hắn vừa vào tới miệng vực, liền bị trọng lực khổng lồ hút xuống. Trọng lực mạnh đến nỗi bọn hắn không thể hét lên cảnh báo cho người phía sau thôi không lao vào.

 

5 quan sát viên của Vô Lượng Tộc còn cách Thập Tử Vực 1 dặm đã không dám bay tiếp

“Ta hiểu rồi, tên môn chủ kia muốn lừa Song Long Phái xuống Thập Tử Vực”

 

“Chiêu này quá hay, quá độc. Không cần động chân động tay, liền có thể giết toàn bộ kẻ địch”

 

“Có nên cảnh báo cho Song Long Phái?”

 

“Không. Đại trưởng lão ra lệnh chúng ta chỉ đứng xa quan sát, không được xen vào cuộc chiến của 2 bên. Huống hồ giờ nói cũng không kịp rồi, hơn 1 nửa đã lao vào Thập Tử Vực”

 

“Chúng ta đánh giá thấp kẻ này rồi. Nếu có gặp lại hắn, cần vạn lần cẩn thận. Nếu không bị hắn hố chết lúc nào không hay”

 

“Chúng ta chờ ở đây xem hắn lên như nào”

 

Trần Lương chui vào Tiểu Cửu Giới, chờ đợi dưới đáy vực. Một số kẻ nhục thân yếu kém chết trước khi chạm tới đáy vực. Từng tiếng xác rơi vang lên liên tiếp

“Bộp”

“Bộp”

“Rầm”

 

Toàn bộ người Song Long Phái rơi xuống đều không một ai còn sống, bao gồm cả đại trưởng lão. Tình trạng chết cũng toàn bộ giống nhau, nhục thân nghiền nát, xương vỡ ra ngàn mảnh.

 

Tất cả cơ thể của nhân mã Song Long Phái hòa trộn vào nhau, đã không thể phân biệt được xác của ai với ai.

 

Tiếng rơi chấm dứt, Lục Nhĩ Hầu ra ngoài nhặt chiến lợi phẩm là các Không Vật, Không Thú. Còn áo giáp, vũ khí trên người Song Long Phái đều đã bị dập nát mà hỏng mất.

 

Thạch Đẩu Vân từ trong tai của Lục Nhĩ Hầu bay ra, đưa nó cùng Tiểu Cửu Giới rời khỏi Thập Tử Vực, nhưng không lên ở chỗ rơi xuống. Tinh thần lực của Trần Lương cho hắn biết được có 5 kẻ từ xa quan sát, đoán chừng là Vô Lượng Tộc. Vì vậy Lục Nhĩ Hầu ra khỏi Thập Tử Vực ở một nơi cách vị trí ban đầu 10 dặm.

 

Kế hoạch thành công, đại thành công. Quân chủ lực của Song Long Phái đã bị diệt sát không chừa một ai. Xét về tổng chiến lực, Song Long Phái đã suy giảm một nửa. Nếu so với thời điểm có 3 đại trưởng lão, Song Long Phái lúc này chỉ còn lại 3 thành lực lượng.

 

Trần Lương thu Lục Nhĩ Hầu vào Tiểu Cửu Giới, tiếp tục phi người tới 1 địa điểm cách Song Long Phái 12 dặm, chờ đợi.

 

Nửa ngày sau, Khải Huyền mang theo 540 tinh binh tới, bao gồm 1 đội trưởng, 49 Huyền cấp và 490 Hoàng cấp võ giả được tuyển chọn từ hàng ngàn Hoàng cấp, hàng trăm Huyền cấp. Tất cả bọn hắn chia ra các nhóm 7 người, tập luyện Thất Tinh Bắc Đẩu. Riêng đội trưởng không ghép nhóm, để duy trì độ linh hoạt cao nhất.

 

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan
group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

 

Mỗi khi có người trong nhóm nào chết, một cuộc tuyển chọn gay gắt được lập ra để tìm người thay thế. Tài nguyên bồi dưỡng cho 540 người này lớn gấp 10 lần bình thường, vì vậy ai cũng mong muốn được tham gia.

 

“Môn chủ, thuộc hạ mang theo Khai Thiên Quân có mặt” Khải Huyền nói

 

Thành lập Khai Thiên Quân là ý tưởng của Khải Huyền. Đây là lầu đầu Trần Lương được gặp mặt. Khai Thiên Quân là đội quân chủ lực bảo vệ Khai Thiên Môn, bao gồm 490 Khai Thiên Binh Hoàng, 48 Khai Thiên Binh Huyền và 1 Khai Thiên Binh Trưởng.

 

Tất cả đều được trang bị bảo giáp Bách Thánh Khí màu hồng huyết. Vũ khí chia làm 3 cấp bậc, Khai Thiên Binh sở hữu Bách Thánh Khí phẩm chất loại cao. Khai Thiên Binh Huyền sở hữu Thiên Thánh Khí phẩm chất thấp. Khai Thiên Binh Trưởng được cấp Thiên Thánh Khí phẩm chất cao.

 

Khai Thiên Môn có thể nói là môn phái mạnh nhất Giang Đông Quốc, nhưng còn rất nhiều thế lực mạnh khác, còn thế lực đối địch không phải không có. Rất nhiều lần Khai Thiên Môn bị thế lực lớn tấn công, chiếm địa bàn. Lúc này điều động binh lực có phần chậm chạp do mỗi người một nơi, hoặc binh lực yếu, không phù hợp.

Từ nhu cầu bức thiết phải có 1 đội quân nhanh, mạnh dùng võ lực để giải quyết thù trong giặc ngoài, Khai Thiên Quân được thành lập.

 

Khí thế trầm trầm, sát phạt của Khai Thiên Quân khiến Trần Lương rất hài lòng.

 

“Môn chủ muốn giết bao nhiêu người?” Khai Thiên Binh Trưởng hỏi

 

“Giết trăm ngàn người, tàn sát Song Long Phái’ Trần Lương bình thản nói

 

“Sát !!!” Khai Thiên Quân đồng thanh hô vang.

 

“Đi thôi”

 

Trần Lương cưỡi trên Ngạo Thiên, tay cầm Khuyển Dạ Xoa dẫn theo 541 thuộc hạ tiến về phía Song Long Phái. Mỗi người bọn hắn đều tỏa ra khí thế bức người, tổng hợp lại thành sát khí kinh người khiến cho 5 quan sát viên của Vô Lượng Tộc không khỏi hít thở không thông.

 

Những kẻ xấu số đầu tiên là hai trăm võ giả hoàng cấp bên ngoài trận pháp đã tiến đánh Trần Lương.

 

“Giết sạch bọn hắn” Trần Lương ra lệnh.

 

Khai Thiên Quân bay lên trước, lấy số lượng gấp đôi, chiến lực gấp trăm, chỉ một chiêu liền giết sạch người của Song Long Phái.

 

Trần Lương từ trên cao bễ nghễ nhìn xuống Song Long Phái, kích hoạt trận pháp. Trận pháp bảo vệ Song Long Phái cả ngàn năm, nay lại trở thành lưỡi hái đoạt mạng bọn hắn.

 

Cả Song Long Phái rơi vào hỗn loạn. Kẻ bỏ trốn vào trong nhà cao, kẻ quỳ xuống khóc lóc van xin, kẻ bỏ chạy thật xa mong thoát khỏi tầm mắt của kẻ địch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cao thủ anh dũng xông lên phá trận.

 

Những người đuổi theo Trần Lương chỉ là một bộ phận, vẫn còn cả trăm Huyền cấp, cả ngàn Hoàng cấp bên trong trụ sở. Bọn hắn cùng nhau đánh ra võ kỹ phá huỷ trận pháp.

 

“Mọi người đừng sợ. Chỉ cần phá huỷ trận pháp, chúng ta sẽ sống sót” Một người dũng cảm lớn tiếng hét lên

 

“Rầm” Một tia lôi điện trực chỉ tấn công, đốt cháy kẻ này thành than

 

“Phá huỷ trận pháp hoặc chết” Một âm thanh khác vang lên

 

“Rầm” Kẻ lớn tiếng liền bị lôi điện giật chết.

 

Cái chết của họ không làm suy yếu ý chí của Song Long Phái, ngược lại càng có nhiều hơn âm thanh cổ động phá trận.

 

Trong 1 gian phòng, 1 vị trưởng lão đang liên lạc với bên ngoài:

“Đại trưởng lão, kẻ địch bắt được Trận Nhãn của chúng ta, đang dùng trận pháp tàn sát mọi người”

 

“3 đại trưởng lão ở trụ sở đâu?” Vị đại trưởng lão ở chi nhánh hỏi

 

“Thuộc hạ không biết, không thấy 3 đại trưởng lão đâu”

 

“Kẻ địch là ai, có bao nhiêu người?”

 

“Trong tầm mắt của thuộc hạ thấy có 542 người, đều là tiên nhân. Không biết còn có thêm không”

 

“Bọn hắn có Trận Nhãn nên không mang theo nhiều người. Để ta mang người tới cứu”

 

“Đại trưởng lão tới nhanh lên, bọn ta sắp chết hết rồi” Truyền tin thạch tắt ngấm. Vị trưởng lão nhìn hàng trăm tia sét đánh xuống như tận thế mà lòng đau như cắt nhìn đồng đội bỏ mạng. Hắn lao ra ngoài tham gia phá trận.

 

Sau giây phút hoảng loạn, nhân mã Song Long Phái dần bình tĩnh. Từ trên xuống dưới, từ Huyền cấp tới luyện thể, đều ra sức tấn công trận pháp.

 

Sức 1 người, cố nhiên rất yếu, nhưng hợp sức trăm vạn người, lại là sức mạnh to lớn không gì sánh được. Trận pháp bị thiên quân vạn mã đánh rung bần bật.

 

Trần Lương tập trung tấn công những kẻ có lực phá hoại mạnh, chỉ trong chốc lát đã hạ sát 500 người. Từ trên cao nhìn xuống, Khải Huyền không khỏi choáng ngợp với khung cảnh hàng trăm ngàn võ kỹ đánh vào trận pháp đan xen với hàng trăm tia lôi điện như thiên phạt đánh xuống phàm nhân.

 

1200 người bị giết cũng là lúc trận pháp bị phá huỷ hoàn toàn.

 

“Sát !!!” Trần Lương chỉ hô 1 tiếng.

 

541 người từ trên cao giáng xuống vô tận khủng bố lực lượng tấn công, cướp đoạt sinh mạng hàng ngàn người. Những kẻ mạnh nhất đã bị Trần Lương xử lý hết. Còn lại tuy đông, lại không làm nên cơm cháo gì.

Ngạo Thiên cũng xông lên tham gia giết địch như sói giữa bầy dê, Song Long Phái hoàn toàn không có lực hoàn thủ.

 

Trần Lương đứng hiên ngang ngắm nhìn cảnh đại đồ sát. Đột nhiên, hắn cảm nhận được sát khí mạnh mẽ từ phía sau. Vừa quay người lại, thì kẻ địch đã cách hắn còn 20 trượng. Tốc độ Nhậm Ngã Vu nhanh vô cùng, chỉ chớp mắt đã áp sát Trần Lương, đâm kiếm vào giữa cổ tử địch.

 

 

Chương 240: Lấy Máu

 

20 trượng, với tốc độ của Nhậm Ngã Vu, chỉ là một chớp mắt liền tới. Tránh né là không thể, lại càng trễ để phản công, Trần Lương chỉ có thể kích hoạt kim thân Đế Vương Đạo, dùng nhục thân đỡ lấy thánh kiếm.

 

Kiếm của Nhậm Ngã Vu không phải dạng hời hợt. Đây chính là một thanh Thiên Thánh Khí phẩm chất cao. Lại thêm nguyên linh khí phong thuộc tính của Địa cấp võ giả, mức độ sắc bén của kiếm là không phải bàn. Cho dù là bảo giáp Bách Thánh Khí cũng sẽ bị xuyên thủng.

 

Trần Lương lấy bàn tay trái đã hoá thành kim thủ che chắn trước cổ họng, mục tiêu mũi kiếm của Nhậm Ngã Vu. Đúng như suy nghĩ của Nhậm Ngã Vu, mũi kiếm xuyên thủng kim thủ, đâm ngập họng kẻ địch. Chỉ có điều kết quả hơi khác một chút, mũi kiếm đâm xuyên họng 3 tấc liền dừng lại, không thể tiến thêm.

 

Nhậm Ngã Vu tiếp tục lao về phía trước, quyết tâm cắt rời đầu kẻ thù. Trần Lương bị kéo lê một đoạn dài, bay vù vù về phía sau. Đường bay của bọn hắn đụng phải 1 nhóm 7 người trong Khai Thiên Quân.

 

7 người này cùng đâm kiếm về phía Nhậm Ngã Vu, hòng cứu thoát môn chủ. Đáng tiếc, Nhậm Ngã Vu nhẹ nhàng phất tay 1 chưởng liền đẩy lui cả 7 Khai Thiên Binh Hoàng ra xa.

 

Tiến lên cả trăm trượng không có tác dụng, Nhậm Ngã Vu đổi hướng xuống dưới, muốn dùng đại địa làm thớt, cắt đầu con cá có bất tử kim thân trong tay.

 

Thả Khuyển Dạ Xoa rời khỏi tay, Trần Lương lấy tay phải chộp vào mũi kiếm.

 

“Rầm”

 

Một tiếng nổ chấn động mặt đất. Va đập mạnh làm chấn thương của Trần Lương càng nặng hơn, nhưng kiếm trong tay Nhậm Ngã Vu vẫn không thể tiến thêm một tấc nào. Kim thủ bóp chặt, khiến hắn muốn đâm xuống hay rút về đều không thể xê dịch.

 

Một đại thủ với 4 móng sắc như đao đập mạnh tới người Nhậm Ngã Vu bắt buộc hắn phải bỏ kiếm để né ra sau.

 

“Gàooo” Ngạo Thiên gầm lên chấn nhiếp kẻ địch.

 

Mỗi lần lâm nguy, Ngạo Thiên đều có mặt kịp thời giải cứu chủ nhân. Nó chính là đồng bạn đáng tin cậy nhất và không thể thay thế của Trần Lương.

 

Trần Lương gắng sức dùng tay phải rút kiếm ra khỏi cổ. Vất hung khí sang một bên, hắn nằm im nghỉ ngơi. Vết thương ở cổ hắn không đơn giản, bị nguyên khí của kẻ địch phá hoại từ bên trong.

 

Cổ đã bị cắt đứt hơn nửa, nuốt đan dược là không thể nào, Trần Lương chỉ có thể để cơ thể tự chữa trị. Việc đầu tiên cần làm là kích hoạt Hủy Diệt Nguyên Khí để tiêu diệt nguyên khí của Nhậm Ngã Vu. Sau đó sự phục hồi sẽ nhanh hơn nhiều.

 

Ngạo Thiên bắn Đạo Quang chiếu tới Nhậm Ngã Vu. Hắn dùng tốc độ cao tránh thoát được. Với kinh nghiệm mấy ngàn năm chinh chiến, khi chưa rõ đồ vật, thì bất kể cái gì của kẻ địch đều không nên động vào.

 

Trong mắt Nhậm Ngã Vu, đệ tam nhãn phóng ra là một thứ ánh sáng phổ thông, không có điều gì đặc biệt. Ngạo Thiên đã thành thạo điều khiển Đạo Quang, ẩn đi các ký hiệu Đại Đạo.

 

Ngạo Thiên tiếp tục dùng Đạo Quang truy bắt con mồi. Sở hữu phong thuộc tính, tốc độ trong khoảng cách ngắn hay dài của Nhậm Ngã Vu đều nhanh vô cùng. Ngạo Thiên dù xoay mắt rất nhanh vẫn không thể tóm được thân ảnh đối phương.

 

Nhậm Ngã Vu lấy ra một đoản đao phóng vào Đạo Quang. Đoản đao xuyên qua Đạo Quang, hoàn toàn không có bất cứ điều gì xảy ra, dường như thứ ánh sáng kia rất vô hại. Tất nhiên hắn không ngu mà tin vào điều đó.

 

Nhậm Ngã Vu phóng ra liên tiếp 2 đoản đao, một về phía đệ tam nhãn, một đâm vào Trần Lương. Ngạo Thiên không thể ẩn tàng thêm được nữa, Đạo Quang quét qua 2 thanh đoản kiếm, điều khiển chúng rơi xuống đất.

 

[ Group giao lưu: fb.com/groups/acnhanbinhluan
group là nơi đăng các chương mới nhất. Còn fanpage và các website sẽ đăng 10 chương 1 lần (tức là chờ ra đủ 10 chương mới đăng) ]

 

Nhậm Ngã Vu ngạc nhiên. Hắn biết Tam Nhãn Lang có năng lực điều khiển nguyên linh khí dựa vào đệ tam nhãn, nhưng không điều khiển được đồ vật vật lý, cũng không điều khiển được Nguyên linh khí bao xung quanh đồ vật vật lý. Quang mang kia là một thứ gì đó rất khác.

 

Nhậm Ngã Vu còn chưa giải quyết được Đạo Quang, hắn đã phải đối mặt với một đạo kiếm khí xé không mà đến của Khải Huyền. Nhậm Ngã Vu nhẹ nhàng chém lại 1 kiếm, dễ dàng phá hủy đạo kiếm khí kia.

 

Nhậm Ngã Vu bay lùi ra xa ngoài tầm với của Đạo Quang. Khải Huyền chạy tới đứng cạnh Ngạo Thiên.

 

Nhậm Ngã Vu lấy ra 1 Thiên Thánh Khí bảo kiếm khác, sử dụng võ kỹ mạnh nhất của hắn tấn công địch nhân. Giơ kiếm lên trời cao, một cơn bão ẩn chứa vô số phong nhận hiện ra, cuốn theo nhà cửa tấn công Ngạo Thiên.

 

Khải Huyền lên Địa cấp đến giờ đã tu luyện được một bộ võ kỹ mới, hiển hóa ra hình dạng một con Hỏa Sư khổng lồ. Cuồng phong đã tới gần mà hoả sư vẫn chưa có ý định xông lên.

 

Cuồng phong bị Đạo Quang chặn lại, cùng với Yêu Ảnh và hoả sư tấn công ngược trở lại Nhậm Ngã Vu.

 

“Hừ”

 

Nhậm Ngã Vu đã đoán trước được điều này, nên chỉ đưa một nửa lực lượng vào cuồng phong, kiểm tra mức độ kiểm soát của lớp quang mang của Tam Nhãn Lang. Nhìn thấy cuồng phong bị chặn lại, hắn mới đánh ra 1 cuồng phong mạnh hơn, chứa gấp đôi lượng phong nhận.

 

Sau lưng của hắn là Tinh linh hóa hình dạng phi điểu cũng đang đập cánh cực nhanh, tăng cường sức mạnh cho gió lốc.

 

Hỏa sư dù mạnh, nhưng Khải Huyền kém Nhậm Ngã Vu một tiểu cảnh giới, chiến lực không thể so bì. Hỏa sư sớm bị cuồng phong cắt xé tiêu tán giữa không trung. Tiểu cuồng phong cũng bị đánh tan, chỉ còn Yêu Ảnh Tam Nhãn Lang phá huỷ đại cuồng phong, đánh đến Nhậm Ngã Vu.

 

Xung quanh Nhậm Ngã Vu hình thành một lớp cuồng phong. Yêu Ảnh tiếp tục phá huỷ lớp bảo vệ này thì cũng suy yếu không còn mấy sức mạnh, đánh vào Nhậm Ngã Vu chỉ khiến hắn lùi lại mấy bước, không thể làm hắn bị thương.

 

Đám người Song Long Phái nhận thấy có cao thủ tới cứu, muốn xông lên cùng chống địch nhưng lại phải chạy đi. Tầng thứ chiến đấu này đã vượt quá khả năng của bọn hắn. Nhiều người tu vi thấp còn bị gió thổi bay.

 

Chỉ mới 1 lần giao tranh, cuộc chiến của bọn hắn thổi bay và phá huỷ rất nhiều nhà cửa, biến nơi đây thành 1 đống đổ nát.

 

5 quan sát viên rơi vào tranh cãi khi nhìn thấy Nhậm Ngã Vu

“Sao đột nhiên đại trưởng lão lại đánh Khai Thiên Môn vậy?”

 

“Ngươi không biết sao. Nhậm Ngã Vu giờ không còn là đại trưởng lão của Vô Lượng Tộc. Nhi tử của hắn là Nhậm Ngã Phi đánh mất Vô Lượng Côn vào tay môn chủ Khai Thiên Môn, còn bị hắn giết chết. Nhậm Ngã Vu đang trả thù cho nhi tử của hắn”

 

“Nhưng tộc trưởng có lệnh hòa giải 2 bên. Nhậm Ngã Vu đánh giết môn chủ Khai Thiên Môn sẽ khiến bọn hắn điên cuồng trả thù, dấy lên chiến tranh giữa 2 thế lực”

 

“Có nên vào can ngăn Nhậm Ngã Vu không?”

 

“Can làm sao được. Thù giết con chính là bất cộng đái thiên. Chúng ta xen vào khéo lại gây hại vào thân”

 

“Thế phải làm sao?”

 

“Tịnh quan kỳ biến. Đại trưởng lão bảo chúng ta chỉ được quan sát, vậy cứ nghe theo là được. An phận một chút sẽ sống lâu hơn 1 chút. Khai Thiên Môn còn không có tư cách đối địch với Vô Lượng Tộc, không phải lo”

 

Để đối phó với Đạo Quang, Nhậm Ngã Vu  thay đổi võ kỹ. Xung quanh hắn, từ trên trời xuống dưới đất, từ sau lưng tới trước mặt, hiện lên hàng trăm ngàn phong nhận to bằng cánh tay.

“Để xem ngươi bắt được kiểu gì”

Nhậm Ngã Vu hét lên, trăm ngàn phong nhận bay ngập trời chém tới Trần Lương.

 

Ngạo Thiên thu lại Đạo Quang. Nó không thể vừa sử dụng Đạo Quang, vừa điều khiển nguyên linh khí của đối thủ.

 

Yêu Ảnh cùng Hoả Sư hung mãnh xông tới tấn công Nhậm Ngã Vu, liên tiếp phá huỷ phong nhận trên đường đi của bọn chúng. Có điều số lượng phong nhận bị huỷ chỉ bằng một phần mười. Còn lại 9 phần không chặn đường bọn chúng mà từ khắp nơi chém tới Trần Lương.

 

Nhậm Ngã Vu đối đầu trực diện với 2 mãnh thú, nhóm người Khải Huyền đối đầu trực diện với trăm ngàn phong nhận. Đây chính là một màn kiểm tra năng lực phòng thủ của 2 bên.

 

Khải Huyền vẽ lên một vòng tròn lửa chống đỡ một phía, còn lại Ngạo Thiên lo. Nó dùng đệ tam nhãn đẩy đi tất cả phong nhận tới gần. Xung quanh Ngạo Thiên 1 trượng giống như có một bức tường vô hình, bất cứ phong nhận nào đi tới liền bị đổi hướng, có khi còn chém phải phong nhận khác.

 

Hiệp hai kết thúc. Vòng lửa bị chém vỡ, Khải Huyền nhận thương tích nhẹ. Ngạo Thiên cùng Trần Lương không đứt 1 sợi lông. Nhậm Ngã Vu nhận chấn động mạnh hơn hiệp trước, bị thương nhẹ.

 

Khai Thiên Quân lần lượt chạy tới bảo vệ chủ quân.

“Khai Thiên Binh Huyền bày trận, Khai Thiên Binh Hoàng bảo vệ. Kẻ địch rất mạnh” Khai Thiên Binh Trưởng hạ lệnh.

 

7 Khai Thiên Binh Huyền được tăng cường sức mạnh tiến lên đứng ngang hàng với Khải Huyền, liên thủ chống địch. Đối phương có thêm quân lực, Nhậm Ngã Vu đành phải thay đổi chiến thuật.

 

Tinh linh hóa hình Phi điểu tự biến bản thân thành 1 đại cuồng phong đao nhận. Đây là một chiêu hi sinh của Tinh linh hóa hình. Cuồng phong bị đánh tan thì Tinh linh hóa hình cũng tiêu vong.

 

Về phân Nhậm Ngã Vu cũng thi triển ra 1 vòi rồng khổng lồ cuốn lấy hắn ở bên trong. Chưa dừng ở đó, từ vòi rồng khổng lồ tách nhỏ ra thành 10 vòi rồng khác, không biết Nhậm Ngã Vu ở trong vòi rồng nào. 11 cuồng phong vòi rồng cùng nhau tiến đánh đám người Khai Thiên Môn.

 

Đất đá và vô số đồ vật bị cuốn bay đầy trời. Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.

 

Trần Lương nằm đó dưỡng thương nhưng vẫn cảnh giác tới mọi biến đổi xung quanh. Chỉ cần có bất kỳ nguy hiểm chết người nào, hắn sẽ ngay lập tức vào trong Tiểu Cửu Giới. Tạm thời hắn còn chưa muốn bạo lộ ra sự biến mất của bản thân trước đám quan sát viên của Vô Lượng Tộc.

 

“Chiu chiu chiu”

 

Hàng loạt võ kỹ xông lên chống đỡ lấy đám cuồng phong vòi rồng.

 

“Bùm”

 

Cả chục võ kỹ cùng nhau bùng nổ, tạo ra chấn động khiến Khai Thiên Binh phải lùi lại một đoạn dài. Chỉ có Ngạo Thiên đang đứng chắn trước Trần Lương là không nhúc nhích nửa bước.

 

Chấn động tan đi, cùng với nó là sự biến mất của Nhậm Ngã Vu. Đối mặt với cường giả như vậy, Khai Thiên Quân không dám có nửa điểm lơ là cảnh giác. Bọn hắn thả ra tinh thần lực, chụm lưng vào nhau tìm kiếm khắp nơi. Ngạo Thiên cũng dùng đến ra đệ tam nhãn sục sạo từng điểm không gian, dùng khứu giác vượt trội đánh hơi khắp nơi. Phải mất một lúc lâu, chắc chắn đại địch đã đi xa, bọn hắn mới thở ra một hơi, thả lỏng tinh thần.

 

Mới phút trước, Khai Thiên Quân còn như sát thần, giết chóc không ngơi tay. Lát sau đã thấy cả đám phải đứng cạnh nhau đối phó với 1 kẻ địch. Thời thế thay đổi không khỏi quá nhanh đi.

 

Đám người Khai Thiên Môn đều cho rằng đối phương tự thấy đánh không lại nên rời đi. Bọn hắn không biết rằng, kẻ đến có 2 mục đích. Mục đích thứ nhất là giết Trần Lương, thất bại. Mục đích thứ hai là để kiếm của hắn nhuộm máu Trần Lương, thành công.

 

Mục đích thứ hai của Nhậm Ngã Vu thành công khiến 300 năm sau Trần Lương rơi vào khốn cảnh.

Leave a Reply