Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 31 – 40

Chương 31: Thập Diện Mai Phục

 

Trần Lương tiếp tục đi bộ về phía trước, cũng không mang lên vật được quấn vải kia. Bên trong lớp vải chính là 1 thanh thiết nặng 100 cân. 2 thanh chính là 200 cân. Hắn mang chúng từ khi còn ở Mai Hoang Trấn, sau khi đã làm quen được nửa năm với trận pháp trọng lực gấp 10 của hắn.

 

Trong trận chiến vừa rồi, 200 cân thiết này tương đương với hơn 2000 cân trọng lượng. Chỗ hắn vừa giao chiến, trọng lực đã không còn là gấp 10 nữa rồi, mà là 11, 12 lần.

 

Mới đi được trăm bước lại gặp 3 tên đệ tử Quỷ Địa Phái, đều là Tiên Linh cảnh. Có điều 3 tên này lực chiến đấu không tồi, giữ chân Trần Lương mất một lúc.

Trọng Môn bí địa tuy rộng nhưng số người tham gia cũng rất đông, nên cũng rất dễ chạm trán người khác.

 

Đi thêm 150 bước, Trần Lương cùng Ngạo Thiên gặp một thạch nhân chặn đường, phải tốn không ít khí lực.

Chiến đấu nhiều cùng với áp lực lớn trong bí địa khiến Trần Lương và Ngạo Thiên có chút mệt mỏi.

 

Trong Trọng Môn, nghỉ ngơi không có tác dụng mấy, vì ngồi một chỗ cũng phải gánh trên người mười mấy lần trọng lực thì không những không được nghỉ mà còn mệt hơn. Vì vậy các võ giả thường sẽ không ở trong Trọng Môn được cả 30 ngày mà sẽ rời đi trong vòng một tuần.

 

Nhưng Trần Lương vẫn từ từ tiến lên. Chiến đấu trong bí địa cũng là một cách luyện tập rất tốt. Cái hắn đang cần lúc này chính là chiến đấu, không ngừng chiến đấu.

Lúc này hắn đã tiến vào khu vực gấp 20 lần trọng lực, đối thủ cũng không còn là hạng cắc ké, chiến đấu với thạch nhân cũng vất vả hơn.

 

Ba bóng dáng hiện ra đằng sau một đồi đá tiến đến. Một người đứng giữa nói:

 

“Chào Trần đệ, ta là Mã Lương Bằng, đệ tử của Trường Giao Phái, một trong những môn phái đứng đầu tại Côn Bằng Vực. Sư tôn có bảo ta nếu gặp ngươi trong bí địa thì nhắn ngươi môn phái rất hoan nghênh ngươi gia nhập, đồng thời sẽ bảo vệ ngươi trước các lệnh truy nã”

 

“Được rồi, ta sẽ cân nhắc” Trần Lương ngắn gọn trả lời. Hắn tất nhiên sẽ không tham dự bất kỳ lời mời nào. Chưa nói đến vấn đề lợi ích hắn nhận được thì tin tưởng là điều quá xa xỷ với hắn.

 

“Vậy bọn ta sẽ đồng hành cùng đệ. Mục tiêu của đệ hẳn là hồ nham thạch tại trung tâm? Tiếp theo trọng lực sẽ càng cao, đối phó với thạch nhân sẽ ngày càng khó khăn”

 

“Ta nhiều kẻ thù, các ngươi không sợ liên lụy sao, hay các ngươi sẽ bỏ đá xuống giếng?”

 

“Chúng ta còn chưa phải đồng môn, sẽ không đứng ra bảo vệ ngươi. Còn việc bỏ đá xuống giếng, sư tôn đã coi trọng ngươi, bọn ta cũng không muốn nghịch ý người”

 

Trần Lương tiếp tục tiến lên. Hắn không tin Mã Lương Bằng, nhưng đối phương đã không ra tay lúc này, Trần Lương cũng liền bỏ qua, hắn không sợ nếu đối phương muốn trở mặt.

 

Trên đường đi, đoàn người gặp 2 thạch nhân tấn công. Trần Lương cùng Ngạo Thiên phụ trách giải quyết 1 con, đúng là dễ dàng hơn nếu một đối một.

 

Trần Lương đã cất đi Địa Long Thương. Cây thương này nặng 2000 cân, tương đương với hơn 4 vạn cân tại đây, nếu cầm để chiến đấu thì cầm lên được cũng khó triển khai tấn công.

Đoạn đường đi tiếp theo, mỗi khi gặp võ giả tấn công Trần Lương, hắn cùng Ngạo Thiên đều phải tự chật vật đối phó. Chỉ khi gặp thạch nhân mới có 3 người Mã Lương Bằng cùng vào hợp tác tác chiến.

 

Tổng cộng có 2 nhóm đã tấn công Trần Lương kể từ khi đi cùng nhóm người Mã Lương Bằng.

 

Cước bộ của Trần Lương mười phần chậm chạp tiến lên. Trọng lực lên nhóm đã vào khoảng 27 lần, không ai bảo ai, đều sử dụng nguyên khí bao bọc cơ thể.

 

“Trần đệ, có thể đi nhanh hơn không?” Mã Lương Bằng nói. Hắn đang không ngừng hao tổn nguyên khí nên muốn thúc giục cước bộ của Trần Lương, đồng thời thăm dò sức chịu đựng của mục tiêu

 

“Ta đã đang rất gắng gượng, chỉ sợ khó tiến tới được hồ nham thạch” Trần Lương có phần thở dốc nói.

Ba tên đệ tử Trường Giao Phái nhìn nhau. Một tên nói

“Đi càng chậm, càng mất nhiều nguyên khí. Vậy bọn ta đi trước”

“Các ngươi cứ đi, nếu không gắng được ta sẽ tự quay về”

 

“Chỗ này nếu ngươi gặp thạch nhân sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất ngươi nên tăng thêm nguyên khí để tăng tốc cùng chúng ta”

 

“Trước khi gặp các ngươi ta đã phải chiến đấu khá nhiều, khi đi cùng các ngươi cũng phải chiến đấu nhiều hơn các ngươi, nên giờ nguyên khí cũng gần cạn rồi. Trọng Môn và những ngăn trở trong đây khó khăn hơn ta nghĩ. Chắc ta sẽ quay về luôn” Trần Lương đứng lại thở dốc, có ý quay về.

 

Tên đứng bên phải nói thầm với Mã Lương Bằng “Sư huynh, theo tin tức nhận được, tuy hắn có lực chiến đấu tương đương Giáp Linh cảnh, nhưng tu vi thực sự chỉ là Tiên Linh, lượng nguyên khí không thể sánh ngang với Giáp Linh được

 

“Đúng vậy. Hơn nữa, chúng ta một đường tiến lên, chỉ gặp 2 thạch nhân cũng đã tốn kha khá nguyên khí, hắn còn phải đối mặt với nhiều võ giả truy sát, nguyên khí bây giờ không thể còn mấy được” Tên đứng bên trái hùa thêm.

 

“Sư huynh, tên Trần Lương này tổng giải thưởng lên đến 8 vạn tinh thạch cấp 1 cùng vô số linh dược, bảo vật. Tuy nhiều nhưng bảo vật thì có bao giờ là thừa, không cần thiết chia cho những tên kia. 3 chúng ta hoàn toàn đủ để bắt hắn. Thậm chí, hắn đứng còn không vững, chỉ phải lo con Tam Nhãn Lang kia thì 2 người là có thể hạ gục nó” Tên đứng bên phải tiếp tục.

 

Người bên trái, kẻ bên phải mỗi người một lời khiến Mã Lương Bằng cũng thoái ý. Theo giao ước với những người kia thì đội nhóm nào gặp Trần Lương sẽ thông báo quá truyền tin thạch tới những người còn lại để hội họp cùng đánh bắt mục tiêu.

 

Bí địa không phải là nhỏ, lại thêm trọng lực cao khiến tốc độ di chuyển chậm chạp nên những người kia cần nhiều thời gian mới tới đầy đủ. Lúc này, bọn hắn đã chờ sẵn nhóm người Trần Lương ở phía trước một đoạn không xa.

 

Nhóm người Mã Lương Bằng ban đầu cũng không có ý định vào bí địa để bắt Trần Lương lĩnh thưởng. Nhưng trước khi bước vào bí địa, tên Cầm Mao Thử của Thiên Khung Phái đã tới gặp bọn hắn cung cấp thêm thông tin ngoài lệnh truy nã của Quỷ Địa Phái còn có lệnh truy nã của 2 môn phái khác, đồng thời nói lên những bảo vật mà Trần Lương có bên người.

 

Mã Lương Bằng từng có liên hệ với Cầm Mao Thử, những thông tin đối phương cung cấp thường rất chính xác.

 

Bảo vật động lòng người, 3 người Mã Lương Bằng quyết định gia nhập liên minh truy bắt Trần Lương.

 

Còn tin tức bảo sư tôn bọn hắn coi trọng Trần Lương hoàn toàn là giả, bọn hắn bịa ra để đi theo Trần Lương.

 

Mã Lương Bằng suy nghĩ xem có chắc chắn thu thập được Trần Lương cùng Tam Nhãn Lang. Dù sao bên ngoài Trọng Môn, Trần Lương đưa ra một Kim Thiết Nhân khiến hắn lo lắng không biết Trần Lương còn thủ đoạn nào khác.

 

Mã Lương Bằng còn đang tính toán, phía sau, Trần Lương đã lên tiếng:

“Các ngươi bàn bạc xong chưa?”

3 người quay lại, thấy Trần Lương không còn dáng vẻ mệt mỏi như lúc nãy, hắn thân hình đứng thẳng, mười phần oai chấn.

“Ngạo Thiên của ta tai rất thính, đã nghe nhất thanh nhị sở lời các ngươi” Trần Lương bổ sung, một tay vuốt vuốt lông Ngạo Thiên.

Ngạo Thiên cũng tru lên một tiếng tự đắc.

 

“Đã ngươi nghe được, vậy thì chết đi” Mã Lương Bằng nói rồi cùng 2 tên còn lại triển khai thần thông. Hắn tự tin dù bị phát hiện nhưng 3 người bọn hắn đều là Giáp Linh đỉnh cao trong môn phái, chả có nhẽ không thu thập được 1 tên Tiên Linh cảnh cùng 1 Tam Nhãn Lang chưa trưởng thành.

 

Ba bọn hắn đều là thổ thuộc tính. Một tên làn da thay đổi sang màu nâu, có cường hãn phòng ngự cùng lực lượng. Một tên có Tinh linh hóa hình là một cự nhân to lớn. Một tên khác cũng có Tinh linh hóa hình nhưng hình dạng là một thanh đao.

 

Tên thứ ba vốn dĩ sử dụng vũ khí là một thanh đao mười phần bá đạo, đã chém giết không ít đối thủ. Có điều hiện giờ hắn cũng đành dùng tay giống như hai người kia bởi vũ khí đã trở nên quá nặng.

 

Trong bọn hắn không có ai tập trung tu luyện quyền đạo, chỉ là có học sơ qua để tham dự Trọng Môn. Đây cũng là lí do bọn hắn không có vội manh động hạ sát đám người Trần Lương, chỉ khi thấy mục tiêu mệt thở không ra hơi mới động sát tâm.

 

Trần Lương hiển lộ ra Chiến thần Atula, không muốn lãng phí nguyên khí nên chỉ dùng 3 tay tung ra Không Phá Quyền hướng tới cả 3 tên.

 

Quyền khí bay tới, 3 người Mã Lương Bằng cảm nhận được nguy hiểm lớn nên dùng hết sức vung đấm ngăn cản. Tên có làn da màu nâu là nhẹ nhàng nhất, chỉ lùi 1 bước. Hai tên còn lại đều phải lùi 4, 5 bước mới đứng vững.

 

Cả 3 tên đều không bị thương, dù sao bọn hắn cũng là Giáp Linh cảnh, cơ thể được cải tạo rất nhiều so với Tiên Linh.

 

“Sao hắn còn nhiều nguyên khí để đánh võ kỹ mạnh như vầy” Một tên ngạc nhiên thốt lên

“Chúng ta trúng kế rồi. Từ lúc đi đường đến giờ đều là hắn giả bộ chiến đấu khó khăn, giả bộ mệt nhọc để qua mặt chúng ta”

 

“Tên này chủ tu cả quyền pháp, chúng ta rút lui hội họp với đám người kia, bọn hắn cách đây không xa”

 

“Muốn chạy, để mạng lại” Trần Lương hét lên rồi cùng Ngạo Thiên tiến lên tấn công. Hắn biết phía trước sẽ phải đụng độ với càng nhiều kẻ thù, cần phải tốc chiến tốc thắng.

Nếu chỉ có một mình Trần Lương thì muốn tiêu diệt ba kẻ này cũng cần tốn nhiều thời gian, công sức, nhưng có thêm Ngạo Thiên khiến cuộc chiến trở nên nhẹ nhàng vô cùng.

Trần Lương tấn công giữ chân 2 tên, còn lại để Ngạo Thiên dễ dàng gặm đầu 1 tên rồi lại 1 tên. Chỉ sau 20 hơi thở, cuộc chiến đã kết thúc.

 

Trần Lương mới chỉ tiến lên được 10 bước đã thấy phía trước là 8 thân ảnh hiện ra, trong đó có một số gương mặt hắn quen thuộc, chính là Ưng Sát, Nhữ Yên cùng Vũ Như Cương của Thiên Khung Phái. Cầm Mao Thử không có khả năng chịu được trọng lực 30 lần nên hắn không tham gia nhóm này.

 

“Truyền tin thạch không liên lạc được, đúng thật là có vấn đề” Một tên có làn da ngăm đen, thân thể cường tráng, mặt mũi trải sương gió nói.

 

“Các ngươi tập hợp 11 người chỉ để nhằm vào một mình ta sao?” Trần Lương hỏi “Không phải có phần quá coi trọng bổn tôn”

 

“Đích thực có phần quá coi trọng ngươi. Nhưng những thông tin mà Cầm Mao Thử nói về lượng bảo vật và tiền thưởng truy nã ngươi cùng với những thủ đoạn và số lượng người ngươi giết khiến bọn ta đồng ý hợp tác bắt sống ngươi” Một tên mũi nhọn, mắt như chim ưng nói.

 

“Tuy giảm mất 3 người, nhưng 8 bọn ta có thể đứng vững ở nơi gấp 30 lần trọng lực như này thì đều có chiến lực không tầm thường. Ngươi biết điều đưa tay chịu trói, tránh nhận đau đớn vô ích. Dù sao bọn ta cũng muốn giữ sức để đi tiếp. Nếu ngươi cố gắng phản kháng thì sẽ phải chịu đoạn tứ chi. Ngươi nên suy nghĩ” Một nữ nhân dáng người kiều diễm lên tiếng

 

“Trần Lương, cuối cùng ngươi cũng phải đền tội cho những gì gây ra cho Hỏa Diệm Quốc” Nhữ Yên cất lời.

 

Từ khi vào được Thiên Khung Phái, nàng đã cố gắng tu luyện. Nhưng khi nhìn thấy chiến lực giành giải quán quân trong cuộc tranh tài tại Thiên Khung Phái, nàng càng điên cuồng tu luyện hơn.

 

Nàng vốn dĩ đã có thiên phú rất cao, được vua cha bồi dưỡng tu luyện từ nhỏ, vào Thiên Khung Phái càng là như cá gặp nước, tiến bộ rất nhiều. Nên lúc này nàng cũng có được chiến lực, thể lực và ý chí không hề thấp.

 

Trần Lương nghiêm trọng nhìn 8 đối thủ. Nếu chỉ đối đầu với 2, 4 người thì hắn không sợ, nhưng 8 người này đều không phải kẻ yếu, khiến hắn không thể không cẩn thận đưa ra phương án giải quyết.

 

Trong khi 2 bên còn đang thăm dò đối thủ, Ưng Sát triển lộ thần thông của hắn hiện ra đôi cánh lửa sau lưng

 

“Ưng huynh vội vàng quá, chúng ta có nhiều thời gian mà” Tên mũi nhọn cười nói.

“Đề phòng thôi, các ngươi nhìn kỹ nguyên khí bao quanh Trần Lương kìa, cực kỳ mỏng, chứng tỏ hắn không chịu áp lực nhiều đâu” Ưng Sát nói, đưa sự chú ý của mọi người tập trung vào Trần Lương.

 

Mọi người quay qua nhìn Trần Lương. Nhưng không phải ai cũng có thể nhìn ra được như lời Ưng Sát nói.

 

Quả thực rất khó có thể nhận ra được mức độ dày đặc của nguyên khí, trừ khi cách nhau quá nhiều.

 

Nếu không có sức quan sát hơn người, thì bên ngoài sẽ thấy mức độ nguyên khí bao bọc quanh Trần Lương và những người kia không khác gì nhau.

 

Đôi mắt của Ưng Sát có khả năng nhìn rõ hơn người thường gấp  3 lần. Cộng thêm thói quen để ý những tiểu tiết giúp hắn dễ dàng nhận ra lượng nguyên khí Trần Lương đang dùng để vận chuyển quanh cơ thể ít hơn nhiều những người ở đây.

 

Ưng Sát sinh ra trong một tiểu gia tộc tại Ngự Thú Thành. Gia tộc hắn chuyên lấy săn bắt động vật, yêu thú và làm nghề bảo tiêu để sinh sống. Hàng hóa vận chuyển cũng không phải loại quá cao cấp gì. Thỉnh thoảng trong tộc nhân cũng có người bị yêu thú giết hoặc chết trên đường vận chuyển hàng hóa.

 

Ưng Sát từ nhỏ đã có khả năng nhìn xa, nhìn rõ hơn người thường cùng thiên phú luyện võ giúp hắn vượt lên trên đồng lứa, trở thành người nổi bật trong gia tộc.

 

Chính vì vậy, tấm mắt của hắn không nằm ở đời sống an nhàn tại gia tộc. Có điều vật lực thiếu thốn nên tuy có nổi bật nhưng cũng chỉ là nổi bật với đồng lứa trong gia tộc, còn sức chiến đấu cùng tu vi đều rất kém.

 

Cơ duyên của hắn đến vào năm 12 tuổi, khi được các vị tiền bối dẫn đi tập làm quen với săn thú. Đi qua một hang động, đoàn người không ai nhận ra, chỉ riêng hắn nhìn thấy sự chuyển động bất thường của linh khí.

 

Hắn chờ mọi người đi săn về rồi quay lại hang động này. Nó được che đi bằng một trận pháp che giấu cơ bản, nhưng đủ để qua mặt các võ giả cấp thấp.

 

Ưng Sát vào trong. Cảnh tượng lúc đó làm hắn sợ hãi bỏ chạy ra ngoài. Sau đó hoàn hồn lại hắn mới cẩn thận dò từng bước vào trong hang.

 

Trong hang cũng không lớn, chỉ bằng một căn phòng nhỏ. Nổi bật trong đó là một xác chết còn chưa phân hủy hết, bốc mùi hôi thối rất ghê tởm. Nhìn kỹ xác chết sẽ thấy người này không phải chết do vết thương ở đùi, mà là trúng độc chết.

 

Ưng Sát nhìn quanh thấy không có gì nguy hiểm mới từ từ tiến lại gần xác chết xem xét. Cơ thể người này đã bị biến dạng, không còn nhận ra được gì. Quần áo trên người hắn cũng không có gì đặc biệt.

 

Bên cạnh xác chết chỉ có 2 thứ đáng nói, một là thanh loan đao, hai là nhẫn không gian.

Thanh loan đao không phải là một phàm khí bình thường, mà là một thập thánh khí. Trên thân đao còn khắc hình một con báo đen có một vết sẹo trên mặt.

 

Trong nhẫn không gian có một quyển công pháp tu luyện, 1 vạn tinh thạch cấp 1, một số linh dược cùng các vật phẩm cơ bản khác.

 

Sau này Ưng Sát mới biết được công pháp hắn tu luyện không tầm thường, là một loại quỷ cấp công pháp cao cấp.

 

Ưng Sát nhờ vào cơ duyên này đã đột phá hạn chế của gia tộc, tu luyện tới Tiên Linh sơ kỳ liền đến Thiên Khung Phái tham gia dự tuyển.

 

 

Chương 32: Trần Lương Đã Chết (Phần 1)

 

Đột nhiên, Ưng Sát cầm một thanh dao găm đâm vào một tên Giáp Linh võ giả đứng ngay cạnh hắn. Thanh dao găm này đã được Ưng Sát gia cố rất nhiều nguyên khí đồng thời được tăng phúc nhờ thần thông của hắn vì vậy rất sắc bén và có hỏa lực mạnh

 

“Hự” tên xấu số kia rên lên 1 tiếng.

 

Dao găm đâm sâu vào trong người hắn, đồng thời cơ thể còn bị thiêu đốt từ trong ra ngoài.

Trong khi mọi người còn chưa biết có biến cố xảy ra, Ưng Sát đã bỏ chạy về phía Trần Lương. Vừa tiến tới gần, hắn nói với Trần Lương:

“Trần đệ, ta muốn đồng hành cùng ngươi”

“Tại sao” Trần Lương hỏi

 

“Ta đã 2 lần giao chiến với ngươi, cũng theo dõi thông tin về ngươi. Ta tin rằng ngươi có thiên mệnh tại thân. Ngươi đã chứng tỏ được sức mạnh, ý chí cùng cơ duyên cực lớn, nên ta muốn đi theo ngươi”

 

“Khi tên Cầm Mao Thử đến mời chào mọi người thành lập nhóm diệt sát ngươi, ta đã tham gia để thực hiện đến bước này. Hiện tại ngươi sẽ đề phòng ta đánh lén nên ta sẽ phụ trách đối phó riêng 1 tên” Ưng Sát nói.

 

Tên Võ giả bị Ưng Sát đâm vẫn chưa chết, nhưng cơ thể trọng thương chỉ có thể nuốt đan dược và ngồi xuống vận chuyển nguyên khí ngăn chặn hỏa lực đang tàn phá cơ thể hắn.

“Ai muốn đầu quân sang ta không ngại thu thêm người” Trần Lương vừa cười vừa nói.

 

Tình thế lúc này đã nghịch chuyển rồi. Ưng Sát đối phó 1 tên, Ngạo Thiên đối phó 2 tên, Trần Lương đối phó 3 tên. Quả thật là đường đi đã sáng sủa hơn rất nhiều.

 

“Tặng các ngươi hai thứ này” Trần Lương lấy từ trong 2 ống tay ra 2 vật được bọc kín vải.

 

7 người kia như lâm đại địch, cực kỳ thận trọng trước đồ vật của Trần Lương. Ai cũng đã nhìn thấy Kim Thiết Nhân của hắn, đều cho rằng tên này bảo vật vô số nên mới cần tập hợp nhiều người đề phòng vạn nhất.

 

Thật không ngờ chưa cả chiến đấu đã mất đi 4 người, tạo phản 1 người.

“Các ngươi không cần lo lắng, chỉ là 1 thanh thiết thôi” Trần Lương phân biệt ném 2 thanh vải cho Nhữ Yên cùng Vũ Như Cương.

 

Vũ Như Cương dùng quyền ngăn lại vật bay đến.

 

Còn Nhữ Yên dùng tay bắt. Kinh nghiệm chiến đấu của nàng vẫn còn quá thiếu xót. Đồ vật đối thủ ném cho rất có thể sẽ bôi thuốc độc hoặc khi chạm phải mới biến thành các loại ám khí chết người. Vì vậy nguyên tắc là không được trực tiếp bắt lấy đồ vật không rõ ràng.

 

Vừa bắt được thanh vải, khuôn mặt nàng liền biến đổi, vội cởi lớp vải ra để chứng minh suy nghĩ của nàng

“Một thanh thiết nặng tầm 3000 cân!”

 

“Sao có thể, đưa ta xem” Tên mũi nhọn đưa tay cầm lấy thanh thiết rồi vất xuống đất, khuôn mặt ngưng trọng thêm vài phần, nói “Đúng thật là nặng 3000 cân. Tên này bước đến đây rồi còn đeo 6000 cân trên tay, thật sự là đáng sợ”

 

Vũ Như Cương càng trở nên tức giận. Thua trận trước Trần Lương tại Thiên Khung Phái khiến hắn ngày đêm khổ luyện, từ võ ký, tu vi đến cả thể lực, khí lực. Nhưng lúc này nhìn thấy 2 thanh thiết 6000 cân khiến hắn càng cảm thấy chênh lệch xa hơn so với khi ở Thiên Khung Phái.

 

“Đáng hận. Mọi người, chúng ta cũng không còn đường lui. Hắn tuy mạnh, nhưng chúng ta vẫn đông hơn. Mỗi người cũng đều là thiên kiêu có thể chiến thắng vượt cấp. Chiến đấu, vẫn là phần thắng nghiêng về chúng ta. Nếu tách nhau bỏ chạy sẽ bị hắn tiêu diệt từng người một” Vũ Như Cương ghiền giọng nói.

 

“Được rồi, Nhữ Yên, Vũ Như Cương, các ngươi cùng ta dứt điểm ân oán tại đây” Trần Lương nhìn vào 2 người nói.

 

“Tam Khu sư huynh, mong huynh giúp bọn ta giải quyết tên Trần Lương này” Nhữ Yên mở lời với một người thân mặc hoàng bào nãy giờ vẫn bình tĩnh không nói lời nào.

Người mặc hoàng bào này là hoàng thái tử của Trung Yên Quốc, một đại quốc tại Côn Bằng Vực.

 

“Nhữ Yên cô nương đã có lời, ta tất giúp nàng diệt trừ tên đại ác nhân này” Hoàng thái tử lên tiếng. Hắn tuy có nghe hung danh của Trần Lương nhưng trước giờ hắn chưa từng gặp đối thủ cùng lứa, huống hồ là một tiểu tử  nhỏ tuổi hơn hắn nên tự tin vạn phần, cho rằng Trần Lương chỉ là một trận pháp sư có thần lực thiên bẩm thôi.

 

Hai bên đã thống nhất chọn được đối thủ cũng liền xông vào nhau chém giết. Những kẻ này đều có không dưới 2 năm tu luyện quyền pháp cùng thể lực để đối phó với Trọng Môn nên tấn công đám người Trần Lương rất ác liệt.

 

Hoàng thái tử của Trung Yên Quốc đã phải thu hồi vẻ khinh thị của mình với Trần Lương mà nghiêm túc hợp tác với 2 người kia tấn công đối thủ. Đối thủ của hắn vượt trội hớn hắn cả về võ kỹ, thân pháp, tốc độ và khả năng ứng biến trong chiến đấu.

 

Trọng Môn hạn chế rất nhiều các phương diện của Trần Lương.

 

Đầu tiên phải kể đến Địa Long Thương, thiên thánh khí. Những người khác ở đây, cao nhất cũng chỉ có thập thánh khí, nào có thể đỡ nổi một đòn của Trần Lương. Sự chênh lệch về đẳng cấp vũ khí là một trời một vực. Đáng tiếc Trần Lương còn chưa đủ khả năng cầm lên 6 vạn cân để chiến đấu nha.

 

Thứ hai là Không Phá Quyền. Tại Trọng Môn, nguyên khí vừa đi ra được một trượng đã bị trọng lực ép xuống đất, vì vậy không thể thi triển võ kỹ đánh tầm xa. Muốn thi triển Không Phá Quyền cần thời gian một hơi thở, nhưng xa thì không đánh tới, gần thì đối thủ đã đập nát sọ trước khi kịp khai quyền.

 

Thứ ba là Tam Ảnh Bộ. Trọng lực quá cao khiến di chuyển còn khó khăn thì làm sao có thể thi triển ra thân pháp cao cấp được.

 

Vướng trên vướng dưới khiến Trần Lương không thể sớm hồi hạ gục 3 kẻ trước mặt được. Huống hồ bọn hắn còn không yếu.

 

Thật may còn có Ngạo Thiên. Lợi thế của yêu thú nằm ở tuổi thọ và sức mạnh thân thể hơn xa nhân loại. Ngạo Thiên cũng phải gánh chịu trọng lực 30 lần, nhưng nó vẫn là hoạt động thoải mái hơn 2 đối thủ của nó.

Móng vuốt của nó lại cực kỳ sắc bén, chính là lợi thế thứ hai của nó so với nhân loại chỉ dùng tay không.

 

Có điều nó cũng không thể kết thúc nhanh trận chiến. Đối thủ của nó là nữ nhân duy nhất trong nhóm cùng tên da ngăm đen, đều không phải dạng vừa.

 

Nữ nhân thi triển ra thần thông là Tinh linh hóa hình một loài thủy xà. Vốn dĩ vũ khí của nàng là một cây roi kết hợp với cú quật đuôi của thủy xà tạo thành lực tấn công rất đáng gờm và uyển chuyển khó chống đỡ.

 

Nam nhân da ngăm đen có thần thông là Tinh linh hóa hình một thân cuồng bạo hắc tượng. Đối thủ này của Ngạo Thiên khó khăn hơn nhiều so với nữ nhân kia. Mỗi cú ra quyền của hắn đều được tăng phúc rất nhiều nhờ vào hắc tượng.

 

Ngạo Thiên nhờ vào tam nhãn đã tránh né rất linh hoạt các đòn hợp công của đối thủ. Mục tiêu của nó là hạ gục con mồi yếu trước rồi dành toàn lực đối phó kẻ còn lại.

 

Nữ nhân và nam nhân là một cặp vợ chồng đồng sinh cộng tử với nhau nhiều năm nay. Họ còn là đôi thanh mai trúc mã từ bé, vì vậy hỗ trợ nhau chiến đấu cực kỳ tốt. Tâm ý tương thông, 2 kẻ này liên thủ vây công khiến Ngạo Thiên cũng muôn phần chật vật.

 

Đối thủ của Ưng Sát cũng không phải dạng vừa, là một thiên tài của Chu Thư tộc. Hắn còn hơn Ưng Sát 7 tuổi, đã tu luyện vượt qua cấp độ đưa nguyên khí vào lục phủ ngũ tạng. Chỉ là hắn chưa bỏ xuống Nhân Sinh khỏi tinh linh nên chưa gọi là bước vào Giáp Linh. Mục tiêu của hắn phải là từng tế bào xương được hấp thu nguyên khí.

 

Ưng Sát chống đỡ rất chật vật, không thể rời đi giúp đỡ Trần Lương được.

 

Chiến đấu lâu cũng có lúc sơ hở, Ngạo Thiên nhân lúc nữ nhân để lộ ra phần hông không phòng bị, đã quạt 5 móng vuốt qua người nàng, để lại một vết thương sâu tận vào xương.

“Phu nhân!” Nam tử da ngăm đen hét lên xông đến đỡ nữ nhân, bảo hộ nàng.

 

Ngạo Thiên nhân cơ hội tấn công tới tấp. Nam tử da ngăm đen không thể né tránh vì phu nhân hắn ở ngay phía sau. Nhưng vì vậy mà không thể chống đỡ lâu, hắn đã bị Ngạo Thiên một đập văng ra xa, thụ trọng thương.

 

Ngạo Thiên đang định giải quyết 2 đối thủ này thì nghe thấy Trần Lương ra lệnh bỏ qua cho bọn chúng, đến giúp hắn giải quyết 3 tên này.

 

Có Ngạo Thiên gia nhập vòng chiến, Trần Lương dễ dàng làm thịt Nhữ Yên cùng Vũ Như Cương. Bị Trần Lương một đấm vỡ lồng ngực, Nhữ Yên chỉ kịp thốt lên 1 câu trước khi chết

“Ta không cam tâm”

 

Chỉ còn lại hoàng thái tử, kẻ mạnh nhất trong 3 người, tu vi Giáp Linh hậu kỳ.

“Trần đệ, có gì từ từ nói. Lỗi tại ta bị lợi che mắt. Ngươi có bất kỳ yêu cầu gì cứ nói. Xin bỏ qua cho ta cái mạng này” Hoàng thái tử khẩn thiết nói

 

Thấy Trần Lương vẫn tiếp tục đi về phía mình, hắn nói tiếp “Ta là Hoàng thái tử của Trung Yên Quốc, một đại quốc tại Côn Bằng Vực, ngươi nếu bắt giữ ta có thể đổi lấy đại lượng tài nguyên. Phụ hoàng sẵn sàng trả bất kỳ giá nào. Còn nếu giết ta, ngươi không những không có lợi, sẽ bị toàn bộ Trung Yên Quốc truy sát”

 

“Phạm ta, chết” Trần Lương không muốn nghe lải nhải, cùng Ngạo Thiên đồng thời xông lên giết chết hoàng thái tử. Chỉ mất 10 hơi thở, đầu của hoàng thái tử đã nằm gọn trong miệng Ngạo Thiên.

 

Đôi phu thê cùng đối thủ của Ưng Sát đã sớm bỏ trốn ngay khi thấy đại thế đã mất. Trần Lương cũng không muốn đuổi theo, tránh mất thời gian. Mục tiêu của hắn là hồ nham thạch, trong khi hắn đã tốn rất nhiều nguyên khí cùng thời gian rồi.

 

Trần Lương tiến tới hỏi Ưng Sát

“Ngươi còn có thể đi tiếp không?”

 

“Với lượng nguyên khí hiện tại, dù không giao chiến nữa cũng chỉ có thể đi thêm 1 ngàn bước nữa” Ưng Sát tỉ mỉ tính toán.

 

“Đã vào đến Trọng Môn phải đi được tới hồ nham thạch. Ngươi trước phục Hồi nguyên đan vào, ta sẽ dùng tinh thần lực giúp người giảm áp lực phải chịu”

 

Trần Lương đưa Hồi nguyên đan cho Ưng Sát nuốt vào 1 khỏa, riêng hắn nhém liền 1 lúc 5 khỏa Hồi nguyên đan. Ưng Sát chỉ có thể trợn mắt nhìn

 

“Công pháp của ta có thể hấp thu cùng lúc một lượng lớn linh khí, nguyên khí” Trần Lương giải đáp thắc mắc cho ánh nhìn của Ưng Sát.

“Ngươi có nhẫn không gian không?”

“Ta không có. Vừa rồi cố gắng kiếm 500 tinh thạch cấp 1 để được tham gia truyền tống tới Côn Bằng Vực tham gia Trọng Môn đã khiến ta táng gia bại sản”

 

“Cầm lấy nhẫn không gian này, bên trong có linh dược phụ trợ ngươi tu luyện” Trần Lương nhém cho Ưng Sát một chiếc nhẫn không gian.

 

Ưng Sát không khách khí liền nhận ngay. Hắn đưa tinh thần lực vào trong kiểm tra mới vui mừng khôn xiết. Hắn biết Trần Lương thu hoạch được rất nhiều linh dược từ 2 dược viên trong Tam Thập Tam Môn. Nhưng hắn không ngờ rằng Trần Lương lại hào phóng như vậy, cung cấp cho hắn lượng linh dược đủ để dùng trong cả một năm ăn liên tục.

 

“Nhẫn không gian này cũng đáng giá 1000 tinh thạch cấp 1, lại có nhiều không kể xiết linh dược, quá quý giá, ta không thể nhận” Tuy rất khát khao nhưng Ưng Sát cũng tự biết kiềm chế ham muốn lại.

 

“Ngươi cứ giữ lấy, vừa rồi coi như ngươi cứu ta một mạng, chỗ đền đáp này cũng không là gì. Trong nhẫn không gian còn có 1 viên truyền tin thạch dùng để chúng ta giữ liên lạc khi ở xa”

 

Ưng Sát còn không biết là Trần Lương không chỉ có linh dược từ trong Tam Thập Tam Môn mà còn rất nhiều linh dược nữa thu được từ bảo tàng của Hải Thượng Trung.

 

Sau nhiều lần đồ sát, Trần Lương cũng thu được kha khá nhẫn không gian, nhưng đều đã bán hết, chỉ giữ lại một vài cái đề phòng. Còn toàn bộ gia sản của hắn đều đã được cất tại nhẫn không gian mà Hải Thượng Trung lưu lại.

 

2 người 1 yêu tiếp tục tiến lên. Tốc độ Trần Lương lúc này đã nhanh hơn trước rất nhiều, hắn không còn cần thăm dò bí địa hay giả vờ yếu đuối nữa.

 

Trần Lương thu hồi nguyên khí bao bọc cơ thể, tránh thất thoát nguyên khí. Thay vào đó hắn sử dụng tinh thần lực cường đại của mình, vừa là bao bọc quanh hắn, vừa là bao bọc cả Ưng Sát vào đó.

 

Ngạo Thiên thì không cần che chắn bởi tinh thần lực, cái nó cần là càng mạnh áp lực để rèn luyện khả năng chịu đựng của nó.

Yêu thú có 2 yếu tố để chiến đấu với nhân loại, chính là sức mạnh nhục thân cùng thần thông.

 

Thần thông thì chỉ có yêu thú cấp 9 trở lên mới có, chỉ có Ngạo Thiên là ngoại lệ, chưa trưởng thành đã mở ra thần thông. Những yêu thú từ cấp 8 trở xuống đều phải dùng nhục thân của mình đánh lại nguyên khí cùng vũ khí của nhân loại. Vì vậy nhục thân của bọn chúng đều rất mạnh.

 

Tinh thần lực cấp 8 của Trần Lương quá thừa để giảm bớt áp lực cho Ưng Sát nên hắn cũng thu hồi nguyên khí của mình để còn sử dụng khi gặp địch nhân

 

Nhóm người Trần Lương đã tiến tới khu vực gấp 40 lần trọng lực, chỉ còn lại 5000 bước cuối cùng.

 

Tuy được tinh thần lực của Trần Lương giúp giảm áp lực đi rất nhiều, nhưng Ưng Sát vẫn phải cực kỳ gắng gượng để tiến lên.

 

Lúc này hắn mới thấy mong muốn tiến vào hồ nham thạch của hắn cùng 7 người kia là ảo tưởng cỡ nào. Nếu không có Trần Lương hỗ trợ, chỉ sợ hắn còn không đến được chỗ này đã phải quay đầu, nói gì đến hồ nham thạch

 

Trần Lương vẫn một bộ dáng thong dong bước từng bước. Kể cả không dùng tinh thần lực hay nguyên khí bao bọc thì tuy khó khăn hơn rất nhiều nhưng hắn vẫn có thể tiến lên được, huống hồ có tinh thần lực che chở thì quãng đường này cũng không quá gian nan.

Hồ nham thạch mới là thử thách khó khăn cho hắn hay bất kỳ thiên kiêu nào khác tới được nơi đó.

 

Tốc độ của nhóm người kéo chậm đi rất nhiều do Ưng Sát không thể đi nhanh. Nhưng Trần Lương cũng không gấp. Từ khi Trọng Môn mở ra đến giờ mới được 4 ngày, còn rất nhiều thời gian.

 

Mất thêm 2 ngày, nhóm người Trần Lương cuối cùng đã tới được Hồ nham thạch. Trên đường đi có gặp võ giả nhưng áp lực cao khiến không ai muốn giao chiến tại chỗ này. Tất cả đều một lòng hướng về trung tâm bí địa, khao khát được ngâm mình trong hồ nham thạch tẩy luyện nhục thân.

 

Không phải chiến đấu với võ giả cũng phải kịch chiến với thạch nhân. Trên đường đi, nhóm người Trần Lương 2 lần phải chiến đấu với thạch nhân.

 

Lúc này Ưng Sát đã không thể giúp gì, chỉ có thể đứng ngoài vòng chiến, tận lực dùng nguyên khí bảo hộ cơ thể chống lại trọng lực.

 

Trần Lương phóng xuất ra đại lượng tinh thần lực cùng nguyên khí để sớm hạ gục thạch nhân. May nhờ có Ngạo Thiên nên các cuộc giao chiến cũng không quá khó khăn. Móng vuốt của Tam Nhãn Lang đủ để đập vỡ từng mảng đá trên người thạch nhân, ngoại trừ cánh tay.

 

Bước tới khu vực hồ nham thạch, Trần Lương thấy ở đây đã có sẵn 11 người ngồi xếp bằng. Bọn hắn không gặp quá nhiều trở ngại như Trần Lương nên một đường tiến lên, đã sớm đến được đây.

 

11 người này, không ai không phải là thiên tài trong thiên tài. Tên Hoàng thái tử của Trung Yên Quốc tuy vô địch đồng lứa quanh hắn, là niềm tự hào của hoàng thất, nhưng cũng không có thể gánh chịu được gấp 50 lần trọng lực nơi đây.

 

11 người này đều là đang phải chịu đựng toàn bộ 50 lần trọng lực, không có ai sử dụng tinh thần lực hay nguyên khí để bảo hộ cơ thể. Bởi để hấp thụ tinh hoa trong không khí thì không được sử dụng bất kỳ lớp bảo hộ nào quanh cơ thể. Có như thế thì tinh hoa mới có thể thấm vào da và cường hóa nhục thân.

 

Nhìn thấy 2 người Trần Lương, một tên thân thể gầy gò cười khinh bỉ, nói:

 

“Nếu đã phải dùng tinh thần lực bảo hộ cơ thể thì các ngươi cút về đi, nơi đây không phải hạng chó mèo có thể đến”

 

Trần Lương không đếm xỉa đến hắn, chỉ quay sang nói với Ưng Sát:

 

“Tên kia nói cũng không sai, nơi đây phải để tự thân chịu đựng 50 lần trọng lực mới giúp cơ thể được lợi ích lớn. Ta sẽ giảm dần tinh thần lực xuống, ngươi cố gắng thích nghi và chịu đựng.

 

Ưng Sát ngồi xuống, dần dần chịu trọng lực gia tăng lên cơ thể. Hắn cũng không phải dạng công tử được nuông chiều, mà từ bé đã sớm khổ tu, khát khao trở thành cường giả. Nếu không phải vậy thì dù nhật được cơ duyên trong hang động cũng sẽ không giúp hắn trở thành Tiên Linh võ giả khi mới 23 tuổi.

 

Do thiếu thốn tài nguyên, cùng công pháp tu luyện không cao, Ưng Sát lúc này cũng vẫn chỉ đang ở giai đoạn đưa nguyên khí vào các tế bào da. Lúc này, nhờ có lượng lớn linh dược Trần Lương đưa, Ưng Sát liền ăn và hấp thu liên tục nguyên khí.

 

 

Ngồi cạnh hồ nham thạch càng khiến cho khả năng luyện hóa linh dược tăng lên 10 lần, Ưng Sát không bỏ phí giây phút nào. Chỉ cần linh dược được luyện hóa xong liền sẽ ăn một cây linh dược khác.

 

Hoạt động này của hắn hoàn toàn không gây sự chú ý tới người khác, bởi ai ở đây cũng làm vậy.

 

 

 

Chương 33: Trần Lương Đã Chết (Phần 2)

 

Thu hồi toàn bộ tinh thần lực khỏi Ưng Sát, Trần Lương lại không thu hồi tinh thần lực khỏi bản thân, khiến những kẻ xung quanh nhìn hắn với ánh mắt khinh thường.

 

Trần Lương ngồi xuống ổn định lại trạng thái của mình, nuốt một nắm lớn Hồi nguyên đan để phục hồi nguyên khí. Ngạo Thiên cũng ngồi bên cạnh nghỉ ngơi.

 

Hồ nham thạch rộng chừng 10 trượng, được hình thành từ cô đặc tinh hoa của thạch nhân trong bí địa. Hồ nham thạch phân chia làm 2 vòng.

 

Vòng ngoài chiếm 9 trượng rộng, có màu vàng. Lợi ích của vòng ngoài là cung cấp cho người bước vào nó, chính là đậm đặc tinh hoa ngấm vào từng tấc da thịt, cường hóa lớp da ngoài cứng như thạch thiết.

 

Vòng trong có màu xanh, chỉ rộng 1 trượng, nhưng không hề có ai lo sẽ thiếu chỗ đứng. Vì nhiệt độ vòng màu xanh cao gấp đôi so với vòng ngoài, là nơi mà mỗi lần Trọng Môn mở ra, đều chỉ có được 1, 2 người có thể bước vào. Thậm chí có nhiều đợt là không có một người có thể đặt chân lên.

 

Lợi ích cho võ giả có thể bước vào vòng trong hơn xa so với vòng ngoài. Vòng trong có mức độ cường hóa lớp da cao hơn so với vòng ngoài, thậm chí có thể sáng với khả năng phòng thủ của tay thạch nhân. Một lợi ích vượt trội khác, là nó còn gia cố toàn bộ các bộ phận bên trong cơ thể, bao gồm cả các mạch máu.

 

Tất nhiên là mức độ cường hóa nhục thân còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chịu đựng của võ giả.

 

Những người ngồi đây đều không vội bước xuống hồ nham thạch, vì bước xuống đây, ngoài chịu trọng lực gấp 50 lần, cơ thể bị thiêu đốt rất mạnh. Nếu không cẩn thận, không lượng sức mình, tham lam đứng lâu có thể cũng không còn tính mạng mà bước lên bờ.

 

Sau khi bước lên từ hồ nham thạch, võ giả cần phải điều trị thân thể khỏi hỏa diễm thiêu đốt. Nhưng áp lực quá cao khiến việc điều trị, khôi phục không thể thực hiện được. Giống như ngươi bị thương, lại phải gánh trên lưng 1 quả núi thì chưa làm vết thương thêm trầm trọng đã là may lắm rồi.

 

Muốn điều trị phải về vòng ngoài có áp lực 10 lần trọng lực rồi phủ nguyên khí lên cơ thể. Có điều quá trình đi lại, vừa tốn thời gian, vừa phải chiến đấu với thạch nhân, nên mọi người đều cố gắng tu luyện ở trên bờ một thời gian rồi mới xuống hồ một lần xong rồi ra khỏi bí địa.

 

Nghỉ ngơi một hồi, Trần Lương phân phó Ưng Sát:

 

“Ngươi lượng sức mình, khi nào không thể chịu được được thì ra ngoài. Trở về Thiên Khung Phái, tiến đến dược viên của ta, thu hoạch toàn bộ linh dược cùng Thổ Bảo Trùng rồi quay lại nơi đây đợi ta”

 

Trần Lương đưa chìa khóa dược viên cho Ưng Sát. Trong đó hắn đã trồng khá nhiều linh dược tốt, và quan trọng là thu hồi lại Thổ Bảo Trùng. Giá trị Thổ Bảo Trùng hơn xa tất cả linh dược trong đó.

 

Cả Thiên Khung Phái chắc cũng chỉ có một ít Thổ Bảo Trùng dùng để phục vụ cho các linh dược cao cấp, làm gì được dùng cho các linh dược cấp thấp như của Trần Lương.

 

Trần Lương đứng lên, còn chưa kịp có hành động gì thì đã có tiếng nói châm chọc cất lên:

“Tiểu tử ra ngoài nhanh thế, ta còn chưa thấy ngươi hấp thụ được chút tinh hoa nào”

Một người nói, cả đám cười theo.

 

Trần Lương không quan tâm 11 kẻ này, hắn chỉ đứng đó làm quen với trọng lực nơi đây

“Các ngươi xem, tiểu tử này đến nhấc chân còn không nổi. Các ngươi nhắm mắt lại để hắn còn bò đi. Ha ha ha” Lại một lời châm chọc vang lên kèm theo một loạt tiếng cười.

 

“Chỗ này vui quá, cho ta tham gia náo nhiệt nào” Một tiếng nói từ ngoài cất lên.

 

11 võ giả ngồi đó đều quay ra nhìn. Người vừa lên tiếng, toàn thân là một màu da đen từ trên xuống dưới. Nhưng trên trán lại có 1 vầng trăng bán nguyệt màu trắng rất nổi bật.

“Hoàng Chưng Bảo, không ngờ ngươi cũng đến đây” Một võ giả thốt lên.

 

Hoàng Chưng Bảo, con thứ của một vợ lẽ của tộc trưởng Lý Lộc Tộc, một đại tộc lớn nhất Lý Đế Vực. Nhưng nhờ vào thiên phú luyện võ, Thổ thuộc tính chất lượng cấp 12 nên được đề cử là một trong những ứng viên làm thiếu tộc trưởng.

 

Hoàng Chưng Bảo rất nổi danh trên Lý Đế Vực nhờ vào giành ngôi quán quân trong cuộc tỷ võ do Thiên Thị Các tổ chức trên toàn Lý Đế Vực dành cho lứa tuổi từ 30 trở xuống. Hoàng Chưng Bảo lúc đó chỉ là Tiên Linh cảnh đã trăm trận trăm thắng, vượt cấp chiến thắng Giáp Linh võ giả.

 

Đối thủ của hắn không chỉ là một Giáp Linh bình thường, mà còn là đỉnh cao tại Giáp Linh cảnh, vô đối cùng cảnh giới, mới có thể tiến tới vòng chung kết. Chiến thắng của Hoàng Chưng Bảo đã gây chấn động toàn vực, đưa Hoàng Chưng Bảo trở thành thiên tài trẻ tuổi trên Cửu Giới.

 

“Ta tất nhiên phải đến. Chỗ nào khiến ta mạnh hơn, ta đều sẽ đến. Lần này đến hơi muộn do vướng chút việc. Có điều hình như ta vẫn sẽ là kẻ đầu tiên bước chân vào hồ nham thạch” Hoàng Chưng Bảo nói đầy tự mãn.

 

Cũng không ai phản bác, hắn có thực lực để nói điều này.

 

“Vậy ta chắc là thứ hai rồi” Một tiếng nói cất lên sau lưng Hoàng Chưng Bảo.

 

Mọi người nhìn về sau lưng Hoàng Chưng Bảo. Kẻ vừa nói là một nữ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành, là người đẹp nhất Trần Lương từng thấy. Từ nàng toát lên một khí chất quý phái, khiến cho nam nhân phải nể trọng mà không phải là những suy nghĩ đen tối khác.

 

Tuyết Hoa cũng rất đẹp, nhưng ở nàng thiếu đi sự quý phái, thiếu đi sự thành thục của nữ nhân cường giả. Có thể tương lai nàng sẽ lột xác thay đổi, nhưng hiện giờ nàng là không thể so với nữ nhân này.

 

“Được gặp Tuyết Phi cô nương tại đây thật làm ta cao hứng. Chúng ta có thể sánh đôi bước vào hồ, cũng nhau tu luyện thoát thai hoàn cốt” Hoàng Chưng Bảo cười nói.

 

“Tên hắc thổ nhà ngươi sao xứng với Tuyết Phi cô nương, hay là để Sở mỗ sẽ phù hợp hơn”

 

Một tiếng nói cất lên từ hướng khác. Người đi đến là một nam nhân ăn mặc tao nhã, tay phẩy quạt từng bước chậm rãi đi lên. Thực ra ở chỗ này thì muốn đi nhanh cũng không thể làm được.

 

“Sở Lưu Khanh, tên đào hoa nhà ngươi suốt ngày đi đuổi bướm hái hoa, sao có thể đến gần Tuyết Phi cô nương” Hoàng Chưng Bảo không kém cạnh liền nói lại.

 

“Hai vị, trước tiến vào hồ lại nói. Ở đây cũng không phải nơi phù hợp để tranh luận” Tuyết Phi nhẹ nhàng nói, nàng chỉ quan tâm bước vào hồ nham thạch, không muốn để hai tên này quấy rầy.

 

“Ha ha, Tuyết Phi cô nương từng lời đều là vàng ngọc, ta không chấp với tên bạch tiểu kiếm kia” Hoàng Chưng Bảo cười nói về phía Tuyết Phi. Hắn đợi Tuyết Phi đi đến rồi cùng nàng tiến vào hồ.

 

3 người lần lượt tiến vào hồ nham thạch, đều là một bộ dáng từ từ, hết sức cẩn thận. Không ai dám mạnh bạo tiến lên, cần phải để cơ thể thích nghi với hỏa diễm như thiêu đốt ruột gan trong hồ.

 

Không hổ đều là thiên tài đỉnh cao, tuy bị thiêu đốt cực kỳ đau đớn nhưng đều không có ai phải hét lên. Chỉ có Sở Lưu Khanh rên nhẹ, còn lại Hoàng Chưng Bảo cùng Tuyết Phi đều chỉ là gồng mình chịu đựng.

 

Sức nóng trong hồ lại chỉ có tác dụng lên cơ thể vật sống. Quần áo hoàn toàn là không bị ảnh hưởng.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên bắt đầu tiến lên. Mọi ánh nhìn của 11 võ giả đều tập trung lên 3 thiên tài trong hồ, không ai để ý đến Trần Lương cho đến khi số lượng người trong hồ chuyển từ 3 lên 4 cùng thêm 1 yêu thú.

 

“Mọi người nhìn, tên kia vậy mà lại bước được vào trong hồ” Một người chỉ tay về phía Trần Lương thốt lên.

“Ta không nằm mơ đấy chứ, hay là một người khác” Một võ giả khác trố mắt lên nói

“không thể nào, rõ ràng hắn lúc nãy còn không đi nổi mà”

Mọi người nhao nhao nói.

 

“Để ta lên” Một đại hán đứng dậy, hắn không thể chấp nhận mình lại thua kém một tiểu tử có kích thước bằng một nửa của mình.

 

Nhưng có thể đứng lên và bước đi với hắn cực kỳ gian nan. Khoảng cách từ chỗ hắn tới hồ chỉ có 1 trượng nhưng hắn phải lê đến 50 bước mới có thể áp sát hồ. Hắn vừa bước bàn chân vào hồ, liền phải rụt chân lại, nhưng bàn chân cũng đã cháy đen.

 

Đại hán hét lên ngã lăn ra đất và ngay lập tức cơ thể bị đè ép chặt vào đất không thể động đậy. Đại hán lo lắng dãy dụa trong đau đớn

 

“Nguyên khí” có người hét to nhắc nhở.

Đại hán mới nhớ ra, vội vàng vận chuyển toàn bộ nguyên khí bảo hộ quanh người. Hắn lúc này mới có thể thở ra một hơi.

“Đa tạ” Đại hán ngồi dậy thở hổn hển.

 

Nhìn thấy tình cảnh của đại hán, 10 người còn lại trở nên ngưng trọng hơn, cũng không còn ai xốc nổi đi vào hồ mà tu luyện hấp thụ thêm tinh hoa rồi mới xuống tu luyện sau.

 

Bên trong hồ vòng màu vàng, Trần Lương vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên lên mức cao nhất, như một lỗ đen đói khát nguyên khí. Tất cả linh dược trong đan điền đều đang được hắn điên cuồng luyện hóa đưa nguyên khí vào các tế bào xương.

 

Một lượng lớn linh dược liên tục được Trần Lương đưa lên miệng ăn. Cái gì nhân sâm, cái gì bảo dược đều đã không cần phân biệt, đều là đồ vật được Trần Lương ăn như rau cải ngoài chợ.

 

Tinh hoa trong hồ đang dần dần ngấm vào từng tấc da thịt của Trần Lương cùng 3 người kia, cường hóa lớp da ngày càng mạnh mẽ. Ngoài ra, hồ nham thạch màu vàng còn giúp bọn hắn tăng lên 30 lần khả năng hấp thụ nguyên khí, chuyển hóa nguyên khí.

 

Trong 4 người, có 2 người là Giáp Linh cảnh, chính là Tuyết Phi cùng Sở Lưu  Khanh. Hai người này đang cố gắng làm lớn mạnh nhân sinh.

 

Hai người còn lại, Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo đều là Tiên Linh cảnh. Hoàng Chưng Bảo không hổ là đệ nhất thiên tài tại Lý Đế Vực. Tầm nhìn của hắn là trở thành cường giả trong cường giả, vì vậy ở mỗi cảnh giới đều là tìm cách tu luyện đến tận cùng.

 

Hắn năm nay 29 tuổi, bước đi hiện tại cũng là nhanh hơn Trần Lương một bước. Hiện tại hắn cũng đang là đưa nguyên khí vào trong từng tế bào máu, không có vội vã bước vào Giáp Linh, tạo dựng nhân sinh.

 

3 ngày trôi qua, lại có thêm 5 người đến, nâng số lượng người ngồi trên bờ thành 16 người, tính cả Ưng Sát. Đại hán cụt bàn chân đã từ bỏ, trở ra ngoài bí địa để tìm cách chữa trị vết thương.

 

2 ngày tiếp theo, các võ giả ở đây đã thay đổi mắt nhìn về Trần Lương. Cũng có người đã nhận ra hắn

 

“Hèn gì tên này được treo thưởng lên tới 8 vạn tinh thạch cấp 1, thật sự là quái thai”

 

“3 người kia là thiên tài nổi bật đã lâu, từ đâu thoát ra 1 tên quái thai này”

 

“Không ngờ hắn có thể chịu đựng được 5 ngày rồi, thật sự hổ thẹn lúc đầu còn khinh thường hắn”

 

Lúc này có 2 võ giả đứng lên bước vào hồ nham thạch. Không có gì bất ngờ, hai người này thành công bước vào hồ, có điều khuôn mặt hiện ra rất khổ sở, cũng chỉ có thể chịu đựng được 1 ngày là phải rời đi.

 

Lần lượt các võ giả bước vào hồ. Ở đây cũng không thiếu các thiên tài nổi bật, cùng nhóm người Trần Lương ngâm mình lâu ngày trong hồ nham thạch màu vàng. Còn chưa có ai dám bước vào phần hồ màu xanh.

 

Ngâm mình 7 ngày, Trần Lương trước tiên đứng lên, bước vào bờ. Theo sau hắn là Tuyết Phi cùng Sở Lưu Khanh. Chỉ có Hoàng Chưng Bảo là vẫn tiếp tục kiên trì. Ngạo Thiên là yêu thú thì không tính, nhục thân của nó hơn xa nhân loại, nên vẫn là ngâm mình trong hồ.

 

Thân thể 3 người đỏ lừ như sắp tan ra một dạng, đều là đang chịu hỏa diễm thiêu đốt.

 

“Có thể ở trong hồ 7 ngày đã là rất không tồi, ta cảm thấy bản thân mình chỉ có thể trụ được tới ngày thứ 4” Một võ giả cảm nhận thân thể rồi thầm nghĩ.

 

Tuyết Phi cùng Sở Lưu Khanh hay bất kỳ võ giả nào khác đều có thể chịu đựng thêm thiêu đốt trong hồ. Có điều nếu không giữ lại một phần lực lượng thì sẽ rất khó để rời khỏi bí địa, dù sao thì vẫn còn phải chịu đựng trọng lực trong bí địa và đề phòng gặp phải thạch nhân.

 

Tại Trọng Môn bí địa, khi hết thời hạn, võ giả sẽ bị truyền tống ra ngoài. Nhưng nói là truyền tống không bằng nói là bị vất ra ngoài. Bởi địa điểm truyền tống không phải ở cổng Trọng Môn như Tam Thập Tam Môn, mà là một nơi bất kỳ trên Côn Bằng Vực. Không nói trước có thể rơi vào miệng yêu thú hay một địa điểm chết người nào đó.

 

Vì vậy không có ai nguyện ý để Trọng Môn tống ra ngoài.

 

Bước lên bờ hồ, Trần Lương dừng lại ngồi xuống khoanh chân. Tuyết Phi đem lòng mến tài liền nói

 

“Tiểu đệ nếu không đi được, sư tỷ đây có thể giúp”

 

Câu nói của Tuyết Phi đã đem lại sự chú ý của tất cả mọi người ở đây. Ai lại không muốn được mỹ nhân thân cận.

 

Trần Lương còn chưa nói, Sở Lưu Khanh vội cướp lời, chắp tay nói:

“Ta cũng không thể nhấc chân đi tiếp, mong được Tuyết Phi cô nương giúp đỡ. Ân tình này tại hạ sẽ ngàn lần cảm tạ”

Tuyết Phi cũng không nhìn hắn nửa điểm, chỉ chờ câu trả lời của Trần Lương.

“Đa tạ, ta còn muốn tiếp tục tu luyện” Trần Lương nói.

“Ngươi bị ngu sao, áp lực cao như này sao có thể chữa trị thân thể đang đỏ lừ của ngươi” Sở Lưu Khanh mắng chửi tới Trần Lương. Hắn đang tức giận vì không được người đẹp quan tâm.

 

Trần Lương không đếm xỉa đến hắn, chỉ tự thúc đẩy toàn bộ tinh thần lực cùng nguyên khí bảo hộ cơ thể

 

“Tinh thần lực thật mạnh, có thể đạt tới cấp 7” Tuyết Phi thốt lên. Nhưng nàng vẫn là lắc đầu nói “Nhưng kết hợp với nguyên khí thì cùng lắm thì giảm được 25 lần trọng lực, để điều trị cơ thể vẫn rất chậm chạp, không đủ để quay lại hồ”

 

Nàng không biết rằng tinh thần lực của Trần Lương đã là cấp 8. Ngoài ra, nguyên khí của hắn cũng đậm đặc hơn nàng nghĩ. Thêm nữa là nguyên khí của Trần Lương còn có tác dụng ăn mòn, hấp thu của ám thuộc tính.

 

Tất cả các yếu tố gộp lại giúp trọng lực hắn phải chịu chỉ còn lại 15 lần, hoàn toàn là đủ để hắn dưỡng thương khôi phục thân thể.

 

Lại kết hợp thêm công pháp tu luyện thượng thừa, lượng đan dược chữa thương hắn có thể hấp thu hơn xa thường nhân. Vì vậy ngay ban đầu, Trần Lương cũng không cần phải ngồi trên bờ như các võ giả khác. Đối với hắn việc chữa trị hỏa diễm thiêu đốt cơ thể không phải quá khó khăn.

 

Trần Lương vốc một nắm đan dược bỏ vào miệng. Hắn không quan tâm đến Tuyết Phi cùng Sở Lưu Khanh đang nhìn hắn chằm chằm.

 

Hắn không biết rằng Tuyết Phi đang ngạc nhiên lắm, không phải bởi vì năng lực của Trần Lương mà là lực hấp dẫn của nàng. Từ khi sinh ra tới giờ, chưa từng có người từ chối lời mời giúp đỡ hay cơ hội tiếp cận nàng.

 

Thực ra Trần Lương cũng rất bị thu hút bởi khí chất cùng nhan sắc của Tuyết Phi, chỉ có điều thời điểm hiện tại tâm trí hắn đang hoàn toàn bị cuốn vào tu luyện. Thật là đúng người sai thời điểm a.

 

Tuyết Phi nhìn Trần Lương nhiều thêm một điểm rồi cùng Sở Lưu Khanh rời đi. Nàng cũng cần hỗ trợ khi đối phó thạch nhân nên không từ chối lời mời đồng hành của tên kia

 

Sau 1 canh giờ, Trần Lương đứng lên tiếp tục bước xuống hồ, đồng thời ngược hướng với hắn là Hoàng Chưng Bảo đứng dậy đi vào bờ. 2 người đi qua không nhìn nhau nhưng cảm giác bọn họ sẽ có liên hệ với nhau trong tương lai.

 

Trần Lương ngâm mình trong hồ nham thạch màu vàng, đã đến lúc hắn đưa nguyên khí vào các tế bào cơ.

 

Muốn tu luyện đến tận cùng của Tiên Linh cảnh cần trải qua 5 giai đoạn. Bước đầu là tế bào da, bước hai là lục phủ ngũ tạng, bước 3 là xương, bước 4 là cơ cùng các cơ quan còn lại, bước 5 là từng tế bào máu.

 

Chỉ trải qua 2 giai đoạn đầu đã vội bước vào Giáp Linh thì là võ giả tầm thường, tiền đồ có hạn. Tiến vào bước 3 là rất khá. Tiến vào bước 4 là thiên tài nổi bật. Tiến vào bước 5 đều là tiền đồ vô lượng.

 

Hoàng Chưng Bảo lên đến bờ cũng không đi tiếp mà ngồi xuống, lấy ra một cái bát bày kín hoa văn. Nếu Trần Lương nhìn sẽ nhận ra linh khí trên bát là một loại trận pháp cao cấp. Hoàng Chưng Bảo không có được ưu thế về tinh thần lực như Trần Lương nên đã chuẩn bị sẵn một bảo vật hạn chế áp lực, trọng lực.

 

Hoàng Chưng Bảo đưa tinh thần lực vào kích hoạt trận pháp. Một luồng khí tỏa ra bao quanh hắn, giúp giảm trọng lực Hoàng Chưng Bảo phải chịu đi một nửa. Hoàng Chưng Bảo cũng vận chuyển nguyên khí cùng tinh thần lực của hắn bao bọc bản thân. Cuối cùng, trọng lực Hoàng Chưng Bảo phải chịu chỉ còn là 10 lần, với hắn thì không có gì khác biệt với bên ngoài bí địa.

 

Sau 5 canh giờ nghỉ ngơi, dưỡng thương, Hoàng Chưng Bảo tiếp tục xuống hồ ngâm mình tu luyện.

 

Ngày ngày trôi qua, có thêm người đến cũng có thêm người đi, chỉ có Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo vẫn là ngồi trong hồ tu luyện.

 

Thời gian bí địa đóng cửa chỉ còn 7 ngày, trên bờ có 4 người là Trần Lương và Hoàng Chưng Bảo đang dưỡng sức cùng 2 võ giả khác mới đến. Ngạo Thiên lúc này cũng đã lên bờ nghỉ ngơi nằm cạnh Trần Lương.

 

Dưới hồ có 2 người đang tu luyện, trong đó có 1 đệ tử Quỷ Địa Phái.

 

Mục tiêu tiếp theo của Hoàng Chưng Bảo có lẽ giống Trần Lương, bước vào khu vực màu xanh tại trung tâm hồ. Tinh hoa trong khu vực màu vàng đã hấp thụ đầy đủ, da bọn hắn đã không còn có thể cứng chắc hơn nếu tu luyện ở khu vực màu vàng.

 

Hoàng Chưng Bảo đứng lên trước. Trần Lương không vội, chờ Hoàng Chưng Bảo ra rồi vào. Thời gian tu luyện trong khu vực màu xanh không phải tính theo ngày, cũng không phải tính theo canh, mà là theo hơi thở.

 

Từ trước tới nay, số người có thể bước và khu vực màu xanh đã hiếm, những người có thể chịu đựng quá 8 hơi thở càng là phượng mao lân giác.

 

Hoàng Chưng Bảo bước chân vào hồ, dần tiến tới khu vực màu xanh. Trước khi bước vào, hắn hít một hơi thở sâu. Bởi vào đây cực kỳ nguy hiểm, nếu không ra kịp là bỏ mạng lại. Nguyên khí, tinh thần lực hoàn toàn không có tác dụng trong hồ nham thạch, kể cả tại khu vực màu vàng chứ chưa nói đến khu vực màu xanh.

 

Khu vực màu vàng luôn sôi sùng sục như kim thiết bị nung chảy tạo ra áp lực rất nhiều cho người bước vào. Còn khu vực màu xanh lại yên tĩnh đến kỳ lạ, giống như một ao nước phổ thông phản chiếu trời xanh hiền hòa.

 

Hoàng Chưng Bảo ngưng thần, tiến vào hồ màu xanh. Gương mặt hắn nổi gân xanh cực kỳ thống khổ.

 

5 hơi thở, Hoàng Chưng Bảo vẫn có thể chịu đựng. 8 hơi thở, hắn liền bước ra, đây đã là một thời gian không tồi.

 

Chỉ 8 hơi thở nhưng lợi ích hắn nhận được vô cùng lớn, sau này sẽ được thể hiện ra. Vì hiện giờ còn lượng lớn tinh hoa nhận được trong khu vực màu xanh giữ trong cơ thể hắn chưa được hấp thu, luyện hóa.

 

Hoàng Chưng Bảo đau đớn bước dần lên bờ, sử dụng pháp bảo hình bát giảm bớt áp lực cho bản thân, đồng thời nằm đất ăn đan dược phục hồi thương thế.

 

Một võ giả đang ngồi tu luyện trên bờ tiến đến bảo hộ cho hắn. Lúc này Hoàng Chưng Bảo hoàn toàn là không thể động đậy phản kháng nên đã có phương án bảo hộ từ trước. Tuy lúc này lực phòng thủ của riêng cơ thể hắn đã rất cao, không phải Giáp Linh bình thường có thể thương tổn hắn, nhưng đề phòng vẫn hơn.

 

Tiếp theo, Trần Lương để Ngạo Thiên bước vào khu vực màu xanh. Hắn dự đoán ít ra Ngạo Thiên cũng chịu đựng được 10 hơi thở.

 

Không có gì phải chuẩn bị, Ngạo Thiên liền một mạch bước vào trong vòng nước xanh. Sau 12 hơi thở nó mới bước ra.

 

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Không Thú dưỡng thương. Hắn không vội bước vào hồ mà chờ nửa ngày cho Ngạo Thiên hồi phục để lát hộ pháp cho hắn.

 

Trần Lương tiến lên. Lần này hắn sẽ dốc toàn bộ sức chịu đựng của bản thân để đứng trong hồ lâu nhất có thể. Những lần tu luyện ở khu vực màu vàng hắn đều chưa từng chịu đựng tới giới hạn của bản thân bởi sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều trị, hồi phục thân thể.

 

Hoàng Chưng Bảo không nghĩ tới điều này nên tuy hắn đứng dưới hồ lâu hơn 1 canh so với Trần Lương ở mỗi lần tu luyện nhưng thời gian nghỉ ngơi của Trần Lương ít hơn của hắn 4 canh giờ. Vì vậy tổng thời gian tu luyện của Trần Lương tại khu vực màu vàng được nhiều hơn.

 

Trần Lương từ từ tiến vào khu vực màu xanh, quả thực là đau đớn bội phần. Cơ thể hắn như được nung trong lò bát quái, đau đớn đến tận xương tủy. Hắn không nhận ra là từ lúc bước vào khu vực màu xanh đã có 1 luồng tinh thần cảm ứng đến cơ thể hắn.

 

5 hơi thở, Trần Lương vẫn có thể chịu đựng được.

8 hơi thở, Trần Lương gần như đã tới cực hạn.

 

Từ khi bước vào hồ, Vạn Ám Quy Nguyên đã được Trần Lương điều động lên mức cao nhất giúp hấp thu một phần nhiệt lượng của hồ nham thạch. Vạn Ám Quy Nguyên có thể hấp thu vạn vật, nhiệt lượng cũng không ngoại lệ.

 

Trần Lương đang gánh chịu tra tấn thấm đến tận ruột gan nhưng đi kèm đó là một lượng lớn tinh hoa chất lượng gấp 10 lần so với vòng hồ màu vàng thấm đến từng bộ phận trong cơ thể hắn, bao gồm cả các mạch máu.

 

Tầng da bên ngoài là có sự thay đổi rõ ràng nhất, có điều cần ra ngoài kiểm chứng, hiện Trần Lương không còn tâm trí để xem xét bản thân.

 

11 hơi thở, Trần Lương quyết định đi ra, hắn đã không thể cố hơn. Tiếp tục chỉ sợ sẽ đi không nổi.

12 hơi thở, Trần Lương nhấc chân bước đi, có điều chân hắn bỗng nhiên bị một lực hút cực mạnh khiến không thể nhấc chân lên đi.

13 hơi thở, cơ thể Trần Lương bắt đầu có dấu hiệu tan ra.

 

Ngạo Thiên trong Không Thú cảm nhận được chủ nhân nguy hiểm, liền truyền sức mạnh của nó cho Trần Lương. Đồng thời Trần Lương cố hết sức lấy ra Bất Tử Hoa nuốt chứng.

Nhờ vào hồ nham thạch cùng Vạn Ám Quy Nguyên, Bất tử hoa ngay lập tức có tác dụng, nhưng cũng chỉ là ngăn chặn thương thế nặng thêm.

 

Hắn cùng Ngạo Thiên đều đang cố hết sức nhấc chân hắn ra khỏi vùng nước xanh nhưng mọi cố gắng đều vô ích.

 

Hơi thở thứ 17, cơ thể Trần Lương tiếp tục tan rã, bị thiêu đốt đau đớn đến không thể thốt ra.

 

Thêm 1 hơi thở, Trần Lương đã hoàn toàn kiệt sức, bất tỉnh nhân sự.

 

Trong mơ hồ, hắn chỉ hận bản thân còn chưa kịp làm gì, chưa kịp thành thần, chưa kịp trả thù Quỷ Địa Phái đã phải chết.

 

Hơi thở thứ 20, Trần Lương trong hồ biến mất.

 

5 người tại hồ nham thạch đều nhất thanh nhị sở nhìn thấy hắn bị thiêu đốt đến xương cũng không còn.

 

3 ngày sau, đệ tử Quỷ Địa Phái bước ra đến ngoài Trọng Môn, theo hắn còn có 4 người kia. Hắn nhìn quanh rồi nói to:

 

“Trần Lương đã chết”

Thông tin của hắn dần thu hút sự chú ý của mọi người. Một trưởng lão Quỷ Địa Phái tiến lên nói.

“Ngươi vừa nói gì?”

“Bẩm trưởng lão, Trần Lương đã chết, mọi người không cần tốn công bắt hắn nữa”

 

“Vì sao hắn chết” Vị trưởng lão hỏi

“Ta tận mắt nhìn thấy hắn đứng trong khu vực màu xanh của hồ nham thạch 20 hơi thở, bị thiêu đến thây cốt không còn”

“Sao hắn lại bất cẩn vậy được” trưởng lão hỏi tiếp. Tin tức này thật quá bất ngờ và có phần khó tin

“Đệ tử không biết, nhưng 4 vị đây cũng tận mắt nhìn thấy”

Lúc này mọi người mới nhìn lại 4 người kia. Nhiều người nhận ra Hoàng Chưng Bảo trong đó, liền hướng hắn hỏi

 

“Hoàng Chưng Bảo, ngươi thấy hắn bước được vào khu vực màu xanh của hồ nham thạch?”

 

“Đúng vậy. Ta chịu đựng được 8 hơi thở trong vòng nước xanh. Có lẽ hắn muốn hơn thua với ta nhưng lại quá sức chịu đựng, đến cuối không còn khả năng bước ra nên bị thiêu đến tan thành tro bụi” Hoàng Chưng Bảo rõng rạc nói, tiện thể khoe thành tích.

 

“Thật sự là thiên tài, có thể chịu đựng 8 hơi thở trong hồ nham thạch màu xanh” võ giả xung quanh bàn tán xôn xao.

Tin tức Trần Lương đã chết nhanh chóng lan ra.

 

Bình thường tại các lần Trọng Môn mở ra, đến 7 ngày cuối cùng là đã còn rất ít tổ chức ở lại, vì đa phần môn nhân của họ đã ra trước ngày này.

 

Lúc này xung quanh Trọng Môn còn rất đông. Tất cả đều là đợi Trần Lương ra để thu thập hắn. Những ngày qua đã có rất nhiều biện pháp được đưa ra nhằm khắc chế các thủ đoạn của Trần Lương.

 

Đáng tiếc, mục tiêu đã chết, các thế lực cũng dần giải tán khỏi Trọng Môn. Nơi đây chỉ còn lại thưa thớt người ra kẻ vào.

 

Có người cảm thấy tiếc vì không bắt được con mồi lớn. Có người lại tiếc cho một nhân tài trẻ tuổi của Cửu Giới.

 

Ở phương diện trận pháp, cổ kim chưa có trận pháp sư cấp 6 ở tuổi của Trần Lương. Ở phương diện võ đạo, người có thể bước vào khu vực màu xanh của hồ nham thạch đều là người nổi bật trong thế hệ, sau này tiền đồ vô lượng.

 

Có điều dù là chân mệnh thiên tử nhưng mạng yểu thì mọi thứ cũng đều không có ý nghĩa.

 

 

Chương 34: Lục Bảo Một Trong

 

Còn 2 ngày nữa là bí địa đóng cửa, lúc này chỉ còn một người áo cam ngâm mình trong hồ nham thạch tu luyện. Hắn cũng chỉ mới bước vào hồ được 1 ngày, dự định đợi đến ngày cuối cùng, khi trọng lực trong bí địa bị triệt tiêu thì sẽ chạy hết tốc lực trở ra cửa.

 

Tại Trọng Môn, ngày cuối cùng sẽ không còn áp lực như trước, trọng lực tương đương ngoại giới, có thể mục đích là để các võ giả có cơ hội được ra ngoài. Hết ngày hôm đó, những ai còn ở trong bí địa thường là do bị thương, bị chết hoặc bị thạch nhân kiềm chân đều sẽ bị vất ra ngoài ở một địa điểm bất kỳ.

 

Có thể bước vào hồ thì tên này cũng không phải hạng xoàng xĩnh. Hắn đang nhăn nhó chịu đựng đau đớn thì bỗng giật mình vội trèo lên bờ, vận chuyển nguyên khí bảo hộ bản thân và nhìn chằm chằm vào thân ảnh vừa mới xuất hiện tại khu vực màu xanh ở giữa hồ nham thạch.

 

Thân ảnh đó quay lưng về phía hắn nên không nhìn rõ khuôn mặt, nhưng có vẻ thân ảnh đó đang chịu đau đớn để tu luyện tại khu vực màu xanh.

 

Sau 20 hơi thở, thân ảnh kia quay lại, bước vào bờ. Thanh niên áo cam lúc này mới nhìn rõ khuôn mặt kia, không phải ai khác chính là Trần Lương, người đã được xác nhận chắc chắn bị thiêu chết.

 

Nói lại 5 ngày trước, khi Trần Lương biến mất, không phải là hắn bị thiêu thành tro bụi, mà là được hút vào một hồ nước.

 

Chỉ cần thoáng nhìn có thể nhận thấy ngay nước trong hồ không phải phàm vật, linh khí đậm đặc, lại toát lên sinh mệnh lực dồi dào. Chỉ cần hít thở không khí trên mặt hồ thôi cũng đủ làm lành vết thương ngoài da.

 

Nếu có thể uống 1 ngụm thì dù ngươi trọng thương sắp chết cũng có thể chữa lành trong thời gian ngắn. Có thể nói đây chính là Tiên thủy, đủ quý giá để các thiên nhân đánh nhau sống chết tranh giành một bát nước.

 

Hồ nước không lớn, có thể nói là rất bé, chỉ đủ chứa 1 người Trần Lương nằm ngâm trong nước, nhưng giá trị thì vô pháp tính toán.

Được ngâm trong Tiên thủy, cơ thể Trần Lương đang dần hồi phục.

 

Lúc mới vào, da thịt hắn đã hoàn toàn bị thiêu thành tro, chỉ còn lại xương bao bọc lấy các cơ quan bên trong. Lúc này hắn chỉ còn lại 1 tia sinh mệnh, có thể coi như đã là 1 xác chết.

 

May mắn cho hắn, đúng vào tích tắc cuối cùng, hắn đã được truyền tống tới hồ tiên thủy này, ngay tức khắc cơ thể được hấp thụ sinh mệnh lực tràn đầy giữ lại cho hắn 1 cái mạng. Sau đó tiên thủy dần dần chữa trị cho hắn lành lặn không một vêt sẹo.

 

Trong cái rủi lại có cơ duyên lớn. Có thể dùng tiên thủy chữa thương thân thể, tại tạo da thịt, Trần Lương sẽ có một sinh mệnh lực cực kỳ cường đại, cổ kim khó sánh.

 

Các tế bào trong cơ thẻ hắn lúc này đều có được năng lực tái sinh cực mạnh, vượt xa vô số các loại đan dược chữa thương trên Cửu Giới.

 

Tuy cơ thể đã được chữa lành, nhưng Trần Lương vẫn chưa tỉnh. Những thời khắc cuối cùng, hắn đã phải chịu đựng đau đớn khiến người ta phải van xin để chết. Vì vậy tinh thần của hắn vẫn cần thời gian để tỉnh lại.

 

Đến ngày thứ 4, mí mắt Trần Lương bắt đầu động đậy. Hắn mở mắt, ngồi dậy nhìn xung quanh. Khung cảnh trước mắt hắn là một đồng cỏ xanh biếc, cây cối xanh tươi, xa xa có núi non trùng điệp. Thân thể hắn thì đang được ngâm trong một ao tiên thủy, chất chứa sinh mệnh lực cường đại mà cả hắn kiếp trước cùng 2 thiên sư cũng chưa từng được thấy.

 

Trần Lương dò xét bản thân, cảm nhận được lực lượng nhục thân của hắn tăng lên hàng  chục lần so với trước khi bước vào Trọng Môn.

 

“Khi chết sẽ bước vào thế giới thần tiên như này sao?” Trần Lương lẩm bẩm

“Ngươi còn chưa chết, nơi đây là Tiểu Cửu Giới” Một giọng nói vang lên trong đầu hắn

“Ai?” Trần Lương theo thói quen tỏa ra tinh thần lực tra xét 1 dặm quanh hắn, nhưng hoàn toàn không tìm thấy ai

“Ta là Linh Giới của Tiểu Cửu Giới”

 

“Linh Giới! ý ngươi là đây là một giới khác, không phải Cửu Giới và ngươi chính là tinh linh hóa thân của giới này?”

 

“Đúng vậy, có điều nơi đây cũng không hẳn là độc lập với Cửu Giới, mà là một bộ phận được Cửu Giới sinh ra và chỉ có thể nằm trong Cửu Giới, không thể mang ra ngoài tinh không?

 

“Ngươi chính là một trong lục bảo của Cửu Giới?” Trần Lương thốt lên

“Đúng vậy”

 

“Sao ta lại ở trong Tiểu Cửu Giới? ta nhớ mình đang bị thiêu chết trong hồ nham thạch tại Trọng Môn, là ai đưa ta vào đây? Đây là loại tiên thủy gì lại có thể cải tử hoàn sinh cho ta?”

Trong đầu Trần Lương đang có quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp

 

“Tiểu Cửu Giới vốn dĩ nằm dưới đáy hồ nham thạch vùng nước màu xanh. Chỉ những người chịu đựng được 20 hơi thở trong hồ mới được đưa tới đây, trở thành chủ nhân của Tiểu Cửu Giới. Đây là luật lệ từ trăm vạn năm nay mà vị Nữ Oa Nương Nương đặt ra.

 

Còn loại nước trong ao ngươi nằm là Giới Thủy, một loại tiên thủy được cả một giới dựng dục ra. Cả trăm vạn năm nay mới sinh ra được một ao nước nhỏ như vậy nên tất nhiên là có sinh mệnh lực không gì sánh bằng.

 

May mắn là ngươi vẫn còn 1 tia sinh mệnh nên mới có thể sống lại. Ngoài tái sinh cho ngươi, chỗ tốt của Giới Thủy còn nhiều lắm, từ từ ngươi sẽ biết”

 

“Nữ Oa Nương Nương là ai?”

“Đây là vị tân thần gần nhất của Cửu Giới”

“Trước ta đã có ai là chủ nhân của Tiểu Cửu Giới chưa?”

“Chưa từng, ngươi là kẻ đầu tiên có thể sống sót đến 20 hơi thở”

“Khi ở hơi thở thứ 12 ta không thể nhấc chân lên, là do ngươi?”

 

“Đúng vậy, ta đã chờ đợi một trăm vạn năm nhưng không có ai chịu đựng được 20 hơi thở, thậm chí càng ngày càng kém. Vì vậy từ 5 vạn năm nay, những người đứng được 12 hơi thở là ta đều sẽ giữ lại hút lại”

 

“Có bao nhiêu kẻ đã táng mạng bởi trò này của ngươi rồi?

“Không nhớ”

Trần Lương đứng hình mất nửa ngày.

“Nếu ta chết thì sao?”

“Ta sẽ tiếp tục chờ đợi kẻ kế tiếp”

Trần Lương lại đứng hình mất nửa ngày. Cuối cùng hắn cũng chỉ có thể cười khổ lắc đầu, cảm thấy thật oan ức cho những kẻ xấu số trước đó.

 

“Vậy bây giờ ta là chủ nhân của ngươi phải không? Ta có được những lợi ích gì”

 

“Đúng vậy. Ra khỏi đây, Tiểu Cửu Giới sẽ nằm trong đan điền của ngươi, không kẻ nào có thể chiếm mất. Trừ khi ngươi chết, ta sẽ quay trở lại nơi đây chờ chủ nhân tiếp theo. Ngươi được toàn quyền sử dụng Tiểu Cửu Giới, còn cách dùng như nào thì tùy thuộc vào ngươi”

 

“Ta có thể dịch chuyển xuyên không hoặc trấn áp người khác tại đây không?”

 

“Ngươi có thể dịch chuyển xuyên không, nhưng không thể trấn áp người khác. Nơi đây chỉ giống như một vùng đất trên Cửu Giới mà ngươi có thể mang trong người”

 

“Khi ta vào đây thì không ai tìm được đúng không?”

 

“Không hẳn. Lúc đó Tiểu Cửu Giới sẽ lộ ra bên ngoài, hình dạng một viên ngọc châu, kích thước bằng một móng tay. Đúng là không thể có kẻ nào vào được đây nếu ngươi không cho phép. Nhưng hoàn toàn có thể nhốt ngươi cả đời trong này, sống một kiếp không có ý nghĩa”

 

“Tại sao Nữ Oa Nương Nương không mang ngươi theo khi rời khỏi Cửu Giới mà để lại đây”

“Lục bảo của Cửu Giới đều không thể rời khỏi Cửu Giới”

“Ngươi có biết phương pháp thành thần”

“Thu thập đủ Tứ Thư”

“Ngươi có biết vị trí của tứ thư và ngũ bảo khác?”

“Không”

“Ngươi biết những điều gì?”

“Ta chỉ biết những thứ trong Tiểu Cửu Giới và những thông tin do trao đổi với chủ nhân của Tiểu Cửu Giới”

“Tiểu Cửu Giới này có đặc điểm gì?”

“Nơi đây còn khá thô sơ, không có nhiều linh dược, yêu thú cấp cao, cũng không có nhiều tinh thạch như Cửu Giới. Về cơ bản, nơi đây vẫn có đồ tốt nhờ các chủ nhân trước đưa vào và thiên địa sinh ra, nhưng là không nhiều. Vật quý giá nhất chính là Thủy giới ngươi đang nằm. Và ngươi vừa hấp thu hết một nửa số lượng của nó”

 

Dần hiểu ra tình hình nơi đây, Trần Lương lúc này mới có thời gian nghiên cứu kỹ bản thân. Hắn cảm nhân cơ thể mình còn rất nhiều năng lượng ẩn chứa chưa được hấp thu hết.

 

Trần Lương lấy ra Địa Giao Thương, rạch một đường trên tay, không hề có lấy một vết xước. Trần Lương vận chuyển nguyên khí chém lại, vẫn không thể làm hăn bị thương, chỉ để lại một vệt trắng rồi biến mất.

 

Độ cứng rắn này đã không thua kém so với cánh tay thạch nhân. Nhưng thạch nhân chỉ mạnh ở cánh tay, còn Trần Lương là toàn bộ cơ thể đều cứng như vậy. Giờ hắn muốn tự sát cũng khó.

 

20 hơi thở trong vùng màu xanh của hồ nham thạch, đặc biệt là được tẩm bổ bởi Giới Thủy. Trăm vạn năm nay, Trần Lương là người đầu tiên được hưởng thụ những điều này.

 

Bên trong đan điền của hắn cũng đã thấm đượm Giới Thủy, đặc biệt là trên cơ thể tinh linh. Không biết được sau khi tinh linh hấp thu một lượng lớn Giới Thủy xong sẽ có kỳ biến gi.

 

“Bên ngoài Trọng Môn bí địa chỉ còn hơn một ngày là sẽ đóng lại, ngươi nên ra ngoài rồi từ từ cảm thụ”

 

Trần Lương gật đầu.

 

Hắn hiện ra bên ngoài, đúng nơi hắn đứng lúc trước, chính là khu vực hồ màu xanh. Cảm giác như nhiệt độ chỗ này đã giảm đi vài phần nên Trần Lương thoải mái hơn trước rất nhiều.

 

Trên thực tế là do nhục thân hắn đã trở nên quá mạnh mẽ nên dễ dàng chịu đựng nhiệt độ trong hồ hơn.

Qua 5 hơi thở, hắn mới dần cảm nhận đau đớn.

Qua 10 hơi thở, cảm giác đau đớn xé gan xé thịt kia đã quay trở lại

17 hơi thở, da hắn cũng đã đỏ ửng như kim thiết bị nung nóng đến phát sáng

19 hơi thở, hắn cũng đã thấy không chịu nổi

 

20 hơi thở, Trần Lương bước ra khỏi khu vực màu xanh, tiến vào khu vực màu vàng. Cả cơ thể hắn bị nung nóng đến mức trông như một hỏa chủng được sinh ra bởi chính hồ dung nham. Trông hắn với dòng dung nham trong hồ không có gì khác biệt.

 

Đi trong hồ dung nham, Trần Lương đã không còn cảm thấy khó chịu. Nhiệt độ tại khu vực này đã không còn có thể ảnh hưởng tới hắn.

 

Vừa bước chân lên bờ, cơ thể Trần Lương phát sinh biến hóa không thể tưởng tượng. Bình thường, võ giả bị nung nóng cháy từ trong hồ ra, lên đến bờ liền một mạch rời đi bởi vết thương ở nơi gấp 50 lần trọng lực này là không thể chữa trị.

 

Võ giả sẽ phải đi tới nơi có trọng lực mà hắn cảm thấy không quá áp lực. Lúc này mới nuốt đan dược, vận chuyển nguyên khí chữa thương.

 

Nhưng làn da của Trần Lương đang dần hết nóng cháy với tốc độ mắt thường có thể thấy. Sau nửa canh giờ, cơ thể hắn đã trở lại khỏe mạnh như chưa hề có cuộc tàn phá.

 

“Thần kỳ, năng lực hồi phục cao đến đáng sợ. Giới Thủy đã ngấm vào từng tế bào, cung cấp cho các tế bào năng lực tái sinh, phục hồi tăng gấp trăm lần”

 

Người áo cam tu luyện trong hồ chứng kiến tất cả. Một kẻ được cho là đã chết, giờ lại đột nhiên hiện ra giữa hồ, ngâm mình trong hồ 20 hơi thở, bước ra hồ thân thể nóng sáng như kim thiết, nhưng chỉ cần một thời gian ngắn liền đã hồi phục trở lại bình thường.

 

Người áo cam dụi dụi mắt, hắn dường như không tin vào những gì đang nhìn thấy. Rất có thể hình ảnh phía trước hắn là ảo giác hoặc là huyễn cảnh.

 

Thời gian cũng đã chuyển sang ngày cuối cùng, áp lực đã hoàn toàn biến mất, người áo cam bước ra khỏi hồ, tiến về phía Trần Lương. Hắn muốn kiểm tra xem người phía trước thực hư thế nào.

 

“Tại hạ Chu Minh, xin hỏi quý tính đại danh các hạ”

 

Trần Lương quay người lại nhìn, đối phương là một người trẻ tuổi, Tiên Linh cảnh, tinh thần lực cấp 4. Trần Lương định mặc kệ đối phương, nhưng chợt nghĩ lại, hắn đang cần biết tình hình bên ngoài như thế nào.

 

“Ta là Trần Lương. Bên ngoài tình hình thế nào?”

 

Chu Minh kinh ngạc một hồi liền trả lời

 

“Ta bước vào Trọng Môn cách đây 3 ngày, bên ngoài đã loan tin ngươi bị thiêu chết, các thế lực đều đã tán đi không còn mấy người”

 

Trần Lương nghe xong trầm ngâm một lúc. Chu Minh hỏi thăm

“Liệu có thể cho ta biết ngươi vì sao biến mất?”

“Không thể trả lời”

 

Trần Lương nói xong liền phóng người rời đi. Hắn thực hiện một bước nhảy vọt khiến lúc đáp đất có phần luống cuống. Tốc độ cùng khoảng cách đều tăng lên mấy phần so với trước, lại thêm trọng lực nơi đây không còn khiến Trần Lương còn chưa có thể quen.

 

Hắn tiếp tục chạy lên, người áo cam cố sức đuổi theo nhưng càng đi, khoảng cách 2 người càng xa.

 

Đang chạy nhanh, Trần Lương gặp ngay phía trước một thạch nhân đứng chặn đường đi. Tốc độ không giảm, hắn không dùng nguyên khí, trực tiếp nhục thân ngạnh cứng với thạch nhân.

Kết quả khiến Trần Lương rất hài lòng, thạch nhân bị đánh bật ra sau, còn hắn không nhận nửa điểm tổn thương.

 

Hắn thống khoái dùng tay không chiến đấu, cũng không cần đưa Ngạo Thiên ra ngoài. Một phần do trọng lực đã biến mất, địa lợi của thạch nhân đã không còn.

 

Chu Minh chạy qua cũng không khỏi thở mạnh

“Có thể tay không một mình đối kháng thạch nhân, trước giờ chưa từng có yêu nghiệt như thế”

 

Lúc này nếu có người một mình đối kháng thạch nhân cũng không phải chuyện gì quá to tát, nhưng có thể chỉ cần nhục thân, không dùng nguyên khí, không dùng binh khí lại có thể cùng thạch nhân chọi cứng thì Chu Minh chưa từng gặp nhân loại như thế.

 

Chu Minh chạy vòng qua đi trước. Nếu đối phương đã không muốn nói, hắn cũng liền thôi.

Gần ra đến cửa, Chu Minh cũng liền nhìn thấy Trần Lương tiến sát sau lưng, cả 2 đồng thời bước ra ngoài.

 

Bên ngoài đã không còn ai. Trong Trọng Môn đã thưa thớt không còn ai. Các thế lực cũng đã chờ đủ người liền rời đi, ở lại đây hoàn toàn là vô dụng.

 

“Có duyên gặp mặt, giờ đành chia tay, rất mong sớm gặp lại đạo hữu” Chu Minh một bộ dáng tươi cười nói như thân thiết lắm.

 

Chu Minh rời đi. Trần Lương thì nhìn xung quanh đồng thời tỏa ra tinh thần lực dò xét 2 dặm xung quanh. Tinh thần lực của hắn qua biến cố vừa rồi cũng đã bước vào cấp 8 trung kỳ.

 

Nhờ có tin tức hắn bỏ mạng nên đỡ rất nhiều phiền phức, không cũng đành phải để Trọng Môn truyền tống ngẫu nhiên. Mà cũng có khi bị truyền tống ngẫu nhiên lại ra đúng cửa Trọng Môn cũng là rất thường thấy trong quá khứ

 

Chưa được mấy tích tắc, đã thấy Chu Minh quay trở lại, từ xa nói vọng tới

“Thật duyên quá, chúng ta lại gặp nhau. Tại hạ gặp chút rắc rối, mong Trần huynh có thể giúp đỡ, sẽ muôn phần cảm tạ”

 

Chu Minh vừa nói vừa bỏ chạy, theo sau hắn là một Cự Linh võ giả. Hắn không nhận ra Trần Lương, chỉ thấy trước mặt là 1 tiểu tử bình thường nên liền mặc kệ không coi ra gì, chỉ nhàm Chu Minh chém ra 1 nhát kiếm khí.

 

Chu Minh toàn lực chống đỡ hộc máu văng ra sau. Luồng kiếm khí chỉ là nhẹ nhàng tung ra nhưng chênh lệch đẳng cấp quá cao khiến Chu Minh hoàn toàn thất thủ.

 

Chu Minh vội hét lớn:

“Ta biết vị trí một mỏ Không Thạch, cứu ta liền nói cho ngươi”

Tên Cự Linh võ giả cảnh cáo Trần Lương

“Cút đi trước khi ngươi biết điều không nên biết”

 

“Ta có một sở thích kỳ lạ đó là muốn biết những điều không nên biết” Trần Lương tiến tới bên cạnh Chu Minh bảo vệ hắn.

 

Nếu có thể sở hữu được một mỏ Không Thạch sẽ giúp hắn rất nhiều trong tương lai. Ngàn vạn tinh thạch cấp 1 còn chưa đủ để thành lập một thế lực cỡ lớn chứ chưa nói đến có thể đối phó với Quỷ Địa Phái.

 

Để có thể bước lên đỉnh cao võ đạo, tìm kiếm Tứ Thư, truy cầu con đường thành thần, Trần Lương tính toán một mình hắn không thể làm được, cần có sự hỗ trợ từ rất nhiều người. Vì vậy mục tiêu tiếp theo của hắn sẽ là xây dựng một thế lực nhỏ rồi dần dần phát triển.

 

 

Chương 35: Chu Minh

 

Chu Minh nghe xong liền thở phào. Hắn biết Trần Lương có một Kim Thiết Nhân nên thừa sức đối phó với một Cự Linh võ giả.

 

“Tiểu tử không biết sống chết” Cự Linh võ giả dậm một chân xuống đất. Mặt đất chấn động, đột nhiên một cột đất từ dưới chân Trần Lương phóng lên chọc thẳng vào hạ thân hắn.

Trần Lương nhanh tay chặn lấy cột đất rồi liền phóng tới đối thủ

 

“Không thể nào” Tên võ giả còn chưa hết ngạc nhiên, Trần Lương đã vung 1 quyền khí về phía hắn. Tên Cự Linh lấy kiếm khí ngăn lại, chém đứt quyền khí của Trần Lương, tiến tới chém vào thân hắn.

 

Cự Linh võ giả dù sao vẫn là Cự Linh cảnh, có thêm Nhân Sinh hỗ trợ, nguyên khí của hắn không phải Trần Lương lúc này có thể sánh được.

 

Kiếm khí chém vào cơ thể Trần Lương liền biến mất vô tung vô ảnh. Cảnh tượng trước mắt lại một lần nữa khiến tên Cự Linh võ giả thêm một lần trầm trồ.

 

Hắn đánh giá lại đối phương “Nguyên khí tên này không phải là Cự Linh cảnh nhưng thân thể lại cực kỳ cường hãn”

 

Trần Lương triển lộ ra thần thông, Chiến thần Atula hiển hóa ra cùng hắn xông lên đấm túi bụi vào đối thủ.

 

Tên Cự Linh võ giả không thấy thi triển thần thông, chỉ dùng 2 tay 1 kiếm thi triển ra các loại võ kỹ đối phó với Trần Lương. Có thể thần thông của hắn quá vô dụng nên không sử dụng đến.

 

Nhục thân mạnh mẽ của Trần Lương kết hợp với nguyên khí hoàn toàn là đánh ngang cơ với một Cự Linh võ giả.

 

Tên Cự Linh cực kỳ đau đầu, dù hắn chém thế nào cũng không làm Trần Lương xây xước đến một miếng da. Nhờ vào nguyên khí vượt trội, hắn vẫn có thể đẩy lùi đối phương, nhưng tay tiểu tử này cứng như kim thiết, không thể chém đứt.

 

Hắn tìm cách chém vào những vị trí trọng yếu của Trần Lương nhưng đối thủ như đọc được trước đòn tấn công của hắn, luôn phản ứng chống đỡ kịp thời, đồng thời còn phản công khiến hắn cực kỳ khốn đốn. May nhờ bản thân có nguyên khí mạnh mẽ hộ thân nên vẫn chưa có thương thế gì lớn.

 

Chu Minh từ xa chứng kiến trận đấu cũng là tấm tắc khen ngợi nhục thân cứng rắn của Trần Lương:

 

“Tên này gặp họa không chết, ắt có hậu phúc. Chắc chắn hắn đã thu được cơ duyên lớn trong Trọng Môn. Lúc xuất hiện đúng là hắn đã chịu đựng được 20 hơi thở trong hồ nham thạch màu xanh, cơ thể cứng cáp đến mức độ khó có thể tưởng tượng.

 

Theo ta được biết hắn mới chỉ là Tiên Linh cảnh, không biết giờ đã bước vào Giáp Linh chưa, nhưng sức chiến đấu đã ngang với Cự Linh võ giả rồi, mặc dù tên Cự Linh kia thuộc dạng yếu nhất trong cùng cảnh giới”

 

Chu Minh cùng tên Cự Linh võ giả đều không biết rằng lúc này Trần Lương còn chưa tung hết sức. Hắn đang dùng tên Cự Linh cảnh làm đá mài đao, giúp hắn làm quen với cơ thể mới đồng thời hấp thu lượng Giới Thủy còn xót lại trong cơ thể.

 

Chiến đấu liên tục không giành được áp đảo, thậm chí còn dần có xu hướng thua cuộc, tên Cự Linh liền chuyển qua thương thuyết

 

“Ngươi là ai, chúng ta từ từ dừng lại rồi nói”

Trần Lương không trả lời, hắn vẫn liên tục tiến tới vung quyền. Chiến thuật của Trần Lương là hắn sẽ trực tiếp tấn công đối phương, còn Chiến thần Atula phụ trách chống đỡ lại các đòn tấn công bằng đất đá ào ạt đổ vào người Trần Lương.

 

Tuy cơ thể của hắn cứng rắn, nhưng mỗi lần bị kiếm hay thổ võ kỹ của tên kia đánh trúng người cũng gây ra choáng váng cả người, không hề dễ chịu. Vì vậy không thể ngó lơ khoản phòng thủ.

 

Chiến đấu hồi lâu, tên Cự Linh cảnh mạnh mẽ chém 1 đường thật mạnh kiếm đánh văng Trần Lương ra xa để có thời gian thi triển tuyệt kỹ mạnh nhất của hắn.

 

Trần Lương cũng không vội vã xông vào, mà đứng tấn thi triển Quyền Vô Thanh. Hắn muốn biết xem lúc này 2 tay hắn có thể vung được bao nhiêu quyền. Sau một hơi thở, quyền khí trước mặt hắn đã ngưng tụ thành một nắm đấm có màu vàng nhạt, không còn mờ ảo như trước.

 

Khi số lượng quyền khí tích tụ vượt qua 1200 lần vung quyền, quyền khí sẽ có một sự thoát biến về chất, trở nên ngưng thực giống như tay của người thi triển. Thực tế, quyền khí lúc này của Trần Lương đã đạt đến con số 2400 lần vung quyền.

 

Chất lượng nguyên khí của hắn cũng tăng lên, Tinh linh hóa hình cũng được Giới Thủy tẩm bổ khiến cho uy lực của quyền khí lần này sẽ không phải chỉ là gấp 3 lần so với khi hắn vung được 800 lần.

 

Quyền Vô Thanh có 3 lần thoát biến về chất. Lần thứ nhất là khi bước vào 1200 lần vùng quyền, lần thứ hai là khi bước vào 3600, lần cuối cùng là khi bước vào 7200.

 

Quyền khí vừa hình thành đã gặp công kích của đối phương tiến tới gần. Tuyệt kỹ này của tên Cự Linh là một đầu địa hầu màu đen đang lao đến nhe hàm răng khủng bố ra muốn cắt nát bất kỳ thứ gì trên đường đi của nó.

 

Thủ hầu cắn bàn tay, bàn tay đấm thủ hầu. Kết quả thủ hầu bị quyền khí phá nát, tiếp tục lao vào Cự Linh võ giả, đấm cho hắn văng ra sau bất tỉnh.

 

Tên này thuộc dạng căn cơ bất ổn, cưỡng ép gia tăng tu vi nên dù là Cự Linh cũng là lót sàn trong cảnh giới, cơ hội bước vào hoàng cấp gần như không có.

Diệt xong đối thủ, Trần Lương quay qua Chu Minh mỉm cười nói

“Nếu ngươi lừa ta thì sẽ có hậu quả rất khó tưởng tượng đấy. Ngươi là ai. Mỏ Không Thạch ở đâu?”

 

“Mỏ Không Thạch cách đây 200 dặm về phía đông bắc, nằm trong một khu đầm lầy rộng lớn tên là Củ Chi Địa.

 

Chu Minh ta là một tán tu, sống bằng nghề săn bắt yêu thú, bảo vật và mua bán tin tức. 1 tháng trước ta đến Củ Chi Địa để tìm kiếm bảo vật thì gặp 3 đệ tử của Trường Bàn Phái và kết đội với bọn chúng.

 

Tình cờ, bọn ta khám phá ra một hang động, đi vào sâu bên trong thấy được 2 con Không Kê. 4 người bọn ta tiêu diệt xong bọn chúng liền hồ hởi tiến lên, hi vọng tìm được bảo vật không gian

 

Càng đi vào sâu, hang động càng trở nên rộng hơn. Cuối cùng, bọn ta nhìn thấy hàng loạt vết nứt không gian xuất hiện chằng chịt phía trước, ngăn cản lối đi.

 

Ta lập tức quay đầu bỏ chạy, 3 tên kia chợt hiểu ra lập tức đuổi theo, đồng thời chia ra 1 người quay về môn phái bẩm báo.

Ta đã bị môn phái đó truy sát mất 1 tuần mới trốn thoát. Có lẽ bọn chúng đoán ta sẽ vào Trọng Môn nên đã đặt sẵn 1 tên Cự Linh cảnh ở đây để bắt ta”

Trần Lương suy xét lời tường thuật của Chu Minh, có vẻ không giả.

 

Không Kê là một loài yêu thú cấp 9 nhờ vào thần thông Bước Nhảy Không Gian của chúng, còn chiến lực không cao, chỉ tương đương với một yêu thú cấp 5 phổ thông. Không Kê thường xuất hiện ở những nơi có bảo vật không gian để hấp thụ  linh khí không gian do bảo vật tỏa ra.

 

Trong hang động có Không Kê lại có cả vết nứt không gian thì xác suất cao là có mỏ Không Thạch trong đó.

 

Nhưng có thể đây chỉ là cái bẫy lừa Trần Lương vào tròng

 

“Dẫn ta đi đến mỏ Không Thạch”

 

“Xin chờ một lát, bạn ta đang đến”

 

“Bạn ngươi là ai?”

 

“Không phải người, nó là một con Tị Thử. Ta cùng với nó đồng hành tìm kiếm bảo vật với nhau đã 5 năm, nó đã giúp ta tránh thoát nguy hiểm rất nhiều lần. Nó không chịu được trọng lực trong Trọng Môn nên ta để nó ở ngoài”

 

Một lát sau, một con chuột có răng và mũi rất to từ dưới đất chồi lên, nhảy vào lòng Chu Minh.

 

Trần Lương cùng Chu Minh bước lên Vũ Phi Thuyền một đường bay đi.

“Nghe nói ngươi từng ở Thiên Khung Phái, có biết Cầm Mao Thử không?” Ngồi trên Vũ Phi Thuyền, không có việc gì làm, Chu Minh bắt chuyện

 

“Ngươi là bằng hữu của hắn?” Trần Lương hỏi, trong mắt hiện lên một tia vô hình.

 

“Không, chỉ là hắn cũng có chút danh tiếng trong giới săn tin nên ta hỏi thôi. Trong mắt ta, hắn chỉ là một tiểu nhân khôn lỏi, biết chút tiểu xảo”

 

“Ta thấy hắn cũng giỏi đó chứ, khả năng phân tích tốt, kết giao nhiều”

 

“Ta khuyên ngươi không nên kết giao với hắn, tên này chỉ giỏi lợi dụng người khác phục vụ lợi ích riêng của hắn. Còn riêng về tầm nhìn thì quá hạn hẹp. Bản thân hắn thiên phú không kém, nhưng quá coi trọng vào việc kết giao để thu thập thông tin khiến tu luyện trễ nải.

 

Trong khi thực lực mới là chính đạo. Không có thực lực, có nhiều tin tức không thể với tới, có nhiều tin tức, biết sẽ mang họa vào thân nếu thực lực không đủ”

“Ta thấy ngươi cũng chỉ là một Tiên Linh cảnh, đâu hơn gì hắn?”

 

“Nhưng ta mới chỉ 29 tuổi, còn hắn đã 34 tuổi. Ta có thể bước vào hồ nham thạch của Trọng Môn, hắn đừng hòng có thể làm được điều này. Ta đã bắt đầu vào giai đoạn đưa nguyên khí vào tế bào xương, nếu muốn ta có thể lên Giáp Linh ngay.

 

Nhưng mục tiêu của ta, chí ít là xương hấp thu đầy đủ nguyên khí. Nếu có cơ duyên, có thể đi xa hơn đến giai đoạn tiếp theo của Tiên Linh cảnh cũng không phải không thể”

 

“Mong muốn lớn nhất của ngươi là gì?”

 

“Trở thành quân sư danh bất hư truyền như vị Thiên sư Gia Cát Minh vĩ đại. Đây cũng là lí do hiện tại ta trở thành kẻ săn tin. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Thêm nữa, muốn làm quân sư giỏi phải biết nhìn xa trông rộng, hiểu biết thế cục thế giới. Và quan trọng là tìm cho mình một vị minh chủ”

 

“Thế nào là một vị minh chủ để ngươi đi theo”

“Đầu tiên là phải có tài. Người ta đi theo sẽ là một nhân vật hàng đầu trong thời đại này.

 

Tiếp theo là có tầm nhìn. Để tiếp thu những ý kiến đóng góp của ta, không phải là người có tầm nhìn sẽ không đánh giá được, thậm chí kẻ ngu dốt sẽ chửi ta ngu đần.

 

Thứ ba là biết trọng dụng nhân tài. Các bậc minh chủ trong quá khứ, không người nào không biết dùng người, vì thế, họ đều có được những tướng lĩnh trung thành phò tá, vào sinh ra tử.

 

Một người như thế sẽ không dùng kẻ kém cỏi, vì vậy ta phải tu luyện cả võ đạo và tin tức đạo để có thể đi theo người đó”

 

“Ngươi muốn dẫn dắt minh chủ của ngươi đi đến đâu?”

“Lớn mạnh ngang tầm với Thất Phái”

“Để làm được như vậy thì cần phải làm gì?”

 

“Câu này ta không thể trả lời. Bởi trước tiên ta cần chọn được minh chủ, sau đó, dựa theo hoàn cảnh cụ thể mà đưa ra chính sách phù hợp. Một câu trả lời chung chung cho câu hỏi của ngươi là hoàn toàn vô tác dụng”

 

Trần Lương gật đầu, câu trả lời rất đúng ý hắn. Nếu Chu Minh đưa ra một câu trả lời đao to phủ lớn vào lúc này hắn sẽ chỉ thấy ở Chu Minh là một kẻ khoác lác mà thôi.

 

“Cho ta biết thông tin về môn phái đang chiếm giữ mỏ Không Thạch” Trần Lương đưa cho Chu Minh 10 tinh thạch cấp 1.

“Hào phóng! Ta thích” Chu Minh cười tiếp nhận tinh thạch. Hắn nợ Trần Lương một mạng, không cần tinh thạch hắn cũng sẽ trả lời

 

“Trường Bàn Phái là một môn phái tầm trung ở Côn Bằng Vực, người có tu vi cao nhất có thể là Hoàng cấp cảnh giới. Bọn hắn thu nhập chủ yếu từ bán vải vóc, hoạt động chủ yếu ở Bổng Lang Thành, sở hữu một khu trang trại trồng cây và sản xuất vải phía ngoài thành”

 

Nói xong, Chu Minh đưa lại 10 tinh thạch cấp 1 về phía Trần Lương, nói “Thông tin không có nhiều, không đáng 1 viên tinh thạch chứ đừng nói là 10, trả lại ngươi”.

 

“Không cần, ta sẽ có nhiều thông tin cần hỏi, ngươi cứ cầm trước”

 

Sau cuộc nói chuyện, không khí trên Vũ Phi Thuyền đã trở nên thoải mái hơn, chẳng mấy chốc đã đến Củ Chi Địa. Trần Lương thu lại Vũ Phi Thuyền rồi cùng Chu Minh đi bộ vào. Bởi nói đây là đầm lầy, không bằng nói là một khu rừng trên đầm lầy.

 

Củ Chi Địa đi lại rất khó khăn, một phần bởi đầm lầy ở khắp nơi, nơi dẫm chân đều là đất bùn dễ lún, phần khác là bởi cây cối rậm rạp, chằng chịt.

 

Nơi đây cũng không có nhiều bảo vật hay linh dược nên có ít khách vãng lai.

Đích đến là một hang động có cửa vào rất nhỏ, lại bị cỏ cây cùng dây leo che kín, không thể nhận ra có lối vào nếu không tiến sát lại gần.

 

Trần Lương đứng từ xa quan sát hang động. Hắn cũng lấy tinh thần lực quấn quanh Chu Minh, đề phòng mọi dị động.

 

Trần Lương thả ra Ngạo Thiên, đồng thời đẩy mạnh tinh thần lực. Sau một hồi dò xét kỹ có thể chắc chắn 3 dặm xung quanh không có một bóng người, khu vực quanh đây cũng không hề có trận pháp nào. Các trận pháp bí mật có thể che dấu được mắt của Trần Lương nhưng tuyệt đối không thể qua mặt được tam nhãn của Ngạo Thiên.

 

Hang động hoàn toàn bình thường, bên ngoài không thấy có bất cứ người nào trông coi. Trần Lương đưa tinh thần lực vào trong dò xét, quét qua được 10 người. Tinh thần lực của hắn cũng bị một dạng như mạng nhện chém đứt, có thể đúng là các vết nứt không gian.

 

Mười người kia nhận ra có kẻ dò xét, đều từ trong hang chạy ra. Bên ngoài động, bọn hắn nhìn thấy kẻ đang phát ra tinh thần lực là một nam tử trẻ tuổi đứng cách rất xa, cho thấy lực lượng tinh thần lực của hắn không tầm thường.

 

“Tiểu tử, nơi đây đã bị bọn ta phong tỏa, thu hồi lại tinh thần lực của ngươi rời đi” Một người trung niên nói to.

Trần Lương tiến lại gần nói

“Ta muốn đàm phán với các ngươi về mỏ Không Thạch”

Người trung niên còn đang ngạc nhiên, một người trẻ tuổi sau lưng hắn tiến lên nói nhỏ:

“Trưởng môn, trưởng lão, người bên cạnh hắn chính là Chu Minh”

Một lão giả đứng chính giữa nhóm người liền nở nụ cười “Hay lắm, đã tự dẫn xác đến nộp mạng thì không gì tốt bằng”

 

Nhìn thấy thái độ của đối phương, Trần Lương lắc đầu, lấy ra Kim Thiết Nhân. Hắn muốn mau chóng đưa ra đàm phán, tránh mất thời gian.

 

10 người kia còn chưa kịp thi triển thần thông, Kim Thiết Nhân đã xông đến tấn công lão giả chính giữa, người có tu vi cao nhất trong đó, Hoàng cấp cảnh giới. Chỉ sau 1 cú đấm vào giữa ngực, lão đã nằm xuống bất tỉnh.

 

“Làm cho trưởng môn của các ngươi tỉnh dậy rồi chúng ta trao đổi” Trần Lương mặt vẫn rất hiền lành nói.

 

Đám người kia đã không còn có lực phản kháng. Trưởng môn chỉ 1 quyền đã gục thì bọn hắn lấy tuổi gì chống đỡ.

 

“Các ngươi ở ngoài này, ta vào trong xem. Ai nhúc nhích liền chết”

 

Trần Lương để Kim Thiết Nhân ở ngoài còn cùng Ngạo Thiên đi vào hang động. Hắn đi khoảng hai dặm thì nhìn thấy một mạng lưới dày đặc vết nứt không gian. Các vết nứt được hình thành do lượng linh khí không gian thuộc tính dày đặc, va chạm và xung đột với nhau.

 

Muốn phá giải các vết nứt này cũng không đơn giản, cần bày các trận pháp không gian hút đi các vết nứt này. Loại trận pháp không gian này cũng không quá phức tạp, nhưng trận pháp không gian là một trong những loại khó và ít người biết.

 

Với người khác là như vậy nhưng với năng lực trận pháp của hắn thì không có vấn đề gì. Chỉ là cũng cần tốn chút mấy tháng thời gian.

 

Trần Lương nghiên cứu kỹ các vết nứt, kiến thức trận pháp của hắn cũng không thể giúp giải quyết ngay lập tức được. Trong khi vấn đề thời gian là rất gấp gáp.

 

Để càng lâu, khả năng bị phát hiện càng cao.

 

Một mỏ Không Thạch có giá trị cực lớn, hấp dẫn cả các đại gia tộc, đại tông phái đến, không phải là vũng nước hắn có thể nhúng chàm để giành giật.

 

Trần Lương đang phiền muộn, chợt nhớ tới một vật trong bảo tàng của Hải Thượng Trung, noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương. Hắn đưa noãn khẽ chạm vào vết nứt không gian, đưa đến tình huống là chỗ vết nứt biến mất còn noãn hoàn hảo không ảnh hưởng gì.

 

Trần Lương vui mừng liền mạnh dạn đưa noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương chạm vào vài vết nứt, đều có kết quả là không gian chỗ đó trở lại bình thường.

 

Trần Lương vừa tiến lên, vừa dùng noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương mở ra 1 con đường nhỏ vừa đủ cho hắn và Ngạo Thiên đi vào.

 

Cuối hang động là một không gian rất to, chằng chịt các vết nứt không gian, ngoài ra không thấy có gì đặc biệt, càng là không có một chút khoáng thạch nào. Nhưng Ngạo Thiên cho hắn biết, có rất nhiều sợi linh khí không gian thoát ra từ lòng đất.

 

Trần Lương lấy ra Địa Giao Thương, một đường đào phá lòng đất. Chỉ mất một lúc, Ngạo Thiên đã nhìn thấy một viên đá nhỏ bằng nửa đốt ngón tay ẩn trong đất đá chứa nồng đậm không gian thuộc tính.

 

“Phát tài, phát tài rồi” Trần Lương ngửa mặt lên cười.

Trần Lương đi ra ngoài, trưởng môn nhân của Trường Bàn Phái đã tỉnh dậy. Hắn nói

“Ngươi muốn gì?”

“Những ai đã biết về mỏ Không Thạch này?” Trần Lương hỏi

“10 người ở đây và một trưởng lão đuổi giết Chu Minh, hắn đâu rồi?”

 

“Ta giết rồi” Trần Lương tiếp tục “Chúng ta sẽ phân tích một chút tình huống hiện tại. Ta đã xem mạng lưới vết nứt không gian. Nữ nhân kia hẳn là trận pháp sư cấp 5, ngươi thấy thế nào?”

 

“Ta không thông thuộc trận pháp không gian, không thể loại bỏ các vết nứt này, chỉ có thể tìm một trận pháp sư am hiểu không gian mới có thể nhanh chóng loại bỏ chúng, nhưng cũng cần đại lượng tài nguyên và tốn nhiều thời gian”

 

“Đúng vậy, ta sẽ cho các ngươi một giả thiết lạc quan. Tổng thời gian tìm kiếm trận pháp sư và phá giải vết nứt là 3 năm, tài nguyên tiêu tốn tương đương 8 vạn tinh thạch cấp 1 tính cả thu nhập trả cho vị trận pháp sư kia. Ta đặt giả thiết như vậy có hợp lý không?”

 

“Hợp lý” Nữ trận pháp sư trả lời

 

“Tốt. Vấn đề tiếp theo cũng tương đối khó khăn. Các ngươi sẽ cần một lượng lớn lao động sẵn sàng làm việc liên tục trong mỏ, không được ra ngoài, không được về thăm người thân để tránh làm lộ thông tin về mỏ Không Thạch này. Với điều kiện này, ngươi sẽ phải trả rất nhiều tiền để nhận được sự đồng ý của họ.

 

Tiếp theo, giả dụ các ngươi may mắn khai  thác mỏ 1 năm không bị ai phát hiện hoặc kịp giết người diệt khẩu, các ngươi sẽ bán Không Thạch cho một số đối tác mua buôn và thu về lợi nhuận gấp bảy, tám lần những gì các ngươi bỏ ra.

 

Ta giả thiết như vậy có tính là lạc quan, hợp lý không?”

“Cũng tính là hợp lý” Trưởng môn suy nghĩ một chút rồi nói.

 

“Tốt, với phương án này, những rủi ro và biến cố các ngươi nhận được là vô cùng khôn lường. Ta có thể nêu ra 4 điểm đáng chú ý sau.

 

Thứ nhất là không biết mất bao lâu có thể tìm được một Trận Pháp Sư đủ khả năng hóa giải vết nứt không gian.

 

Thứ hai, trong thời gian bốn năm, xác suất bị phát hiện mỏ Không Thạch là tương đối cao.

 

Thứ ba, chi phí đầu tư là rất lớn. Có hai loại chi phí lớn, một là chi phí để dọn dẹp vết nứt không gian, hai là chi phí nhân lực khai thác Không Thạch.

 

Môn phái các ngươi sẽ cần trả một khoản thu nhập lớn để có thể thu hút lao động vào làm trong hầm mỏ một thời gian dài. Làm thời gian ngắn rồi để họ đi rất dễ gây ra lộ thông tin hầm mỏ. có thể mất trắng nếu để các đại phái phát hiện và nẫng tay trên hay gặp phải các biến cố không lường trước được.

 

Thứ tư, vấn đề quản lý lao động, năng suất lao động. Vốn mỏng khiến các người không thể trả thu nhập cao cho người lao động. Nhưng thu nhập thấp thì người ta không muốn làm việc hoặc làm việc chậm chạp. Làm việc trong môi trường không thấy mặt trời, không được gặp người thân, không có thư giãn, giải trí rất dễ khiến họ bỏ việc”

 

Trần Lương dừng một chút cho mọi người suy nghĩ rồi lại nói tiếp

“Bây giờ nói đến phương án các ngươi hợp tác với ta. Thứ nhất, ta có thể ngay lập tức giải quyết tất cả vết nứt không gian kia”

 

“Sao có thể, ngươi làm thế nào” nữ trận pháp sư ngạc nhiên hỏi

 

“Ngươi không cần biết. Chỉ riêng điều này đã giúp tăng gấp nhiều lần tính an toàn cho khai thác mỏ.

 

Thứ hai, Ta là trận pháp sư cấp 8, có thể chế tạo các loại trận pháp che giấu bên ngoài, đảm bảo vô cùng khó phát hiện ra nơi đây”

 

 

“Sao có thể! Ngươi là trận pháp sư cấp 8!!!” Nữ trận pháp sư hét toáng lên. Không chỉ nàng mà những người xung quanh, bao gồm cả Chu Minh cũng vô cùng kinh ngạc

 

“Yên lặng để ta nói, còn nhiều bất ngờ cho các ngươi. Tiếp theo, ta có rất nhiều tiền, sẽ tăng lương gấp 5, 7 lần hiện tại cho những người chấp nhận vào làm việc tại hầm mỏ liên tục 1 năm không rời khỏi đây.

 

Tất nhiên họ vẫn sẽ được ra ngoài cửa hang tắm nắng, hít khí trời. Ta đảm bảo 10 trượng quanh cửa hang sẽ rất an toàn và bí mật. Và ta sẽ trả trước thu nhập nửa năm cho tất cả những người đó”

 

“Trả trước nửa năm! Ngươi định tuyển bao nhiêu người?” Trưởng môn trợn mắt hỏi

 

“300”

 

“Ngươi đủ tiền sao” Một lão giả đứng cạnh cười khuẩy “300 người, lương gấp 5, 7 lần, trả trước nửa năm. Ngươi nếu là không trả trước lương, lấy Không Thạch trong hầm mỏ bán đi trả lương thì ta còn tin.

 

Tích cóp của cả Trường Bàn Phái bọn ta cũng không đến 3 vạn tinh thạch cấp 1. Còn để trả trước lương như ngươi nói thì cũng phải đến 5 vạn tinh thạch cấp 1. Ngươi nghĩ là 5000 tinh thạch cấp 1 chắc”

 

Trần Lương đưa 1 nhẫn không gian cho vị trưởng môn, nói

“Ngươi xem trong đây có bao nhiêu tinh thạch”

Vị trưởng môn đưa tinh thần lực vào liền há mồm trợn mắt ra nói

“1000”

“Ha ha ha, 1000 tinh thạch cấp 1 mà dám khoe Ta nhiều tiền. Thật làm ta chết cười” Một người nói, liền sau là cả đám cười. Không khí căng thẳng ngẫu nhiên trở nên thoải mái.

 

“Ai bảo ngươi đây là tinh thạch cấp 1” Trần Lương nói

 

“Không nhẽ là tinh thạch cấp 2, hay ý ngươi là tinh thạch cấp 3” Người kia vừa nói vừa cười

 

“Đúng là tinh thạch cấp 2. Trong đây là 1000 tinh thạch cấp 2, tương đương 100.000 tinh thạch cấp 1” Vị trưởng môn vẫn thất thần xem đi xem lại số tinh thạch trong nhẫn không gian.

 

“Chính các ngươi tự xem đi” Cuối cùng, vị trưởng môn đưa nhẫn không gian cho những người khác xem. Chuyện này quá khó tin, một người trẻ tuổi như này lại có thể tích trữ 10 vạn tinh thạch cấp 1. Thật là giàu đến người ta phát sợ.

 

“Trận pháp sư cấp 8, Kim Thiết Nhân, 1000 tinh thạch cấp 2. Ta thấy Quỷ Địa Phái treo thưởng ngươi còn hơi ít đấy” Chu Minh cũng đang đờ người ra ngạc nhiên nói.

 

Trần Lương tiếp tục nói:

 

“Còn chưa phải là tất cả. Các ngươi hợp tác với ta chỉ có trăm lợi mà không có hại. Những người làm việc trong hầm mỏ sẽ được trả lương tương xứng với năng lực. Riêng trưởng môn, ngươi sẽ nhận được thu nhập tương đương mười phần trăm giá trị lượng Không Thạch khai thác được. Đồng thời ta sẽ trả thêm cho môn phái các ngươi mười phần trăm giá trị lượng Không Thạch khai thác được.

 

Ngoài ra, còn một điều nữa ta có thể cho các ngươi biết, đó là những Không Thạch này, ta không phải để bán, mà là để luyện thành Không Vật. Tăng giá trị lượng Không Thạch thu được lên gấp 10 lần, 20 lần”

 

“Ngươi biết trận pháp không gian?” Nữ trận pháp sư lại hỏi

 

“Không những biết, mà còn rất am hiểu. Ta sẽ thu đệ tử để sản xuất hàng loạt bảo vật không gian đem bán ra ngoài. Các ngươi chắc chắn không thể làm đến bước này. Để tìm được 1 trận pháp sư biết cách chế tạo Không Vật đã rất khó, chưa nói là số lượng nhiều. Còn tìm người có hiểu biết để dạy lại thì các ngươi càng không thể làm được.

 

Phần sinh ý này ta cũng sẽ chia cho Trường Bàn Phái các ngươi một phần, giảm một nửa giá thu mua Không Vật cho các ngươi bán ra kiếm lời”

Trần Lương dừng một hơi nhìn mọi người rồi chốt câu cuối cùng

 

“Tóm lại, làm theo lời ta, các ngươi và ta đều thu được lợi lớn. Còn nếu không, các ngươi sẽ không có gì cả, bao gồm cả mạng sống của mình”

 

 

Chương 36: Hợp Tác

10 người của Trường Bàn Phái nhìn nhau, nhìn trưởng môn.

 

“Các ngươi không cần quyết định ngay, ta cho các ngươi 3 ngày thời gian suy nghĩ. Nên nhớ, hợp tác với ta, các ngươi không mất một đồng chi phí đầu tư, mà lợi nhuận thu về, nếu tính cả bán Không Vật trong tương lai thì thậm chí cao hơn và lâu dài hơn nhiều”

 

Trần Lương quay sang hỏi Chu Minh “Trong vòng 1 năm tới không thể thả ngươi, nếu không muốn chết, ngoan ngoãn đi theo ta”

“Được được, ta cũng rất hiếu kỳ muốn biết thêm về ngươi” Chu Minh cười nói.

“Các ngươi có thể đi. Ta trước ở đây bày ra trận pháp che dấu cửa hang” Trần Lương nói với Trường Bàn Phái “Nếu có ý nghĩ sai lầm thì xác định trước hậu quả diệt môn”

 

10 người cùng nhau trở về phòng nghị sự của môn phái, một trưởng lão đập bàn tức giận nói:

“Chỉ là một tiểu tử lại giám đe dọa chúng ta. Trưởng môn, chúng ta tạm thời đồng ý với hắn xong thuê sát thủ cường giả giải quyết hắn. Lợi nhuận từ mỏ Không Thạch đâu có phải một hai vạn tinh thạch, không thể để hắn lấy hết được”

 

Một trưởng lão khác lắc đầu nói:

“Hắn thủ đoạn quá khó lường, nếu không giết được hắn, chỉ sợ là chúng ta xong đời. Kim Thiết Nhân kia chưa rõ năng lực, nhưng có thể 1 quyền hạ gục trưởng môn thì chí ít cũng tương đương Huyền cấp võ giả. Ngươi kiếm đâu ra Địa cấp võ giả làm việc cho ngươi, chưa kể là số tiền bỏ ra cũng sẽ rất lớn”

 

“Ta ủng hộ hợp tác với hắn” Nữ Trận Pháp Sư lên tiếng “Tuy lợi nhuận từ đào mỏ ít hơn nhưng an toàn hơn, chắc chắn có lợi nhuận hơn. Thêm nữa, nếu hắn giữ lời hứa về hợp tác bán Không Vật thì lợi nhuận thậm chí còn cao hơn. Ngoài ra, ta thấy hắn tương lai tất thành cường giả, chỉ tính riêng trình độ trận pháp của hắn đã không phải đối tượng chúng ta có thể gây thù. Hiện giờ tạo quan hệ với hắn, tương lai chỉ có trăm lợi mà không một hại”

 

Một đệ tử trầm ngâm nói:

“Hắn ta quá mạnh lại là vấn đề khiến đệ tử e ngại. Cho dù hắn trả trước 6 tháng thu nhập, nhưng làm việc hơn một năm, hắn ta ra tay giết toàn bộ chúng ta thì sao, vừa là để giết người diệt khẩu, vừa là để tiết kiệm một khoản tài phú mấy vạn tinh thạch cấp 1. Hắn ta là Trận Pháp Sư cấp 8, chỉ cần bày ra 1 trận pháp cấp 5 kết hợp với Kim Thiết Nhân là có thể diệt sát toàn bộ 300 người chúng ta”

 

“Chắc gì hắn là Trận Pháp Sư cấp 8” Một người phản bác

“Thà tin có để đề phòng còn hơn không” Vị đệ tử nói

“Đợi hắn bày xong trận pháp che giấu là có thể biết được cấp độ của hắn” Nữ trận pháp sư nói.

“Đánh giết thì sợ khó, chi phí cao, bị trả thù. Hợp tác thì sợ bị giết. Vậy từ chối không làm thì sao?” Trưởng môn hỏi

 

Mọi người im lặng nhìn nhau, bỏ qua mối lợi này thì quả thật bọn hắn không cam tâm.

“Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Có lợi ích nào không đi kèm nguy hiểm. Ta ủng hộ hợp tác với hắn. Nếu hắn có thể chế tác Không Vật thì số tiền hắn thu về đến ngàn vạn tinh thạch cấp 1, không cần phải đi giết 300 người chỉ để tiết kiệm vài vạn tinh thạch cấp 1”

 

“Ta lại thấy, nếu có thể thu lấy những thủ đoạn của hắn thì càng có giá trị. Chỉ tính riêng thu thập về Kim Thiết Nhân sẽ mang lại cho cả môn phái chúng ta một hộ nhân mạnh mẽ, chưa kể 1000 tinh thạch cấp 2 và nhiều bảo vật khác giá trị liên thành trong Không Vật của hắn”

 

“Ngươi nghĩ kẻ ngươi thuê để giết hắn sẽ không lấy đi Không Vật của hắn sao. Mà nói đến đây, chúng ta vẫn còn chưa biết hắn là ai, đến tên cũng không biết”

 

Trường Bàn Phái tuy hoạt động ở Côn Bằng Vực nhưng đệ tử đều không có ai xuất chúng nên không có ai tham gia Trọng Môn, không chứng kiến được thân ảnh ngạo nghễ của Trần Lương bước vào Trọng Môn bí địa.

 

3 ngày nghị sự nhanh chóng trôi qua, bọn hắn đã có quyết định, cùng nhau tiến tới Củ Chi Địa.

 

Dựa theo trí nhớ thì trước mặt bọn hắn rõ ràng phải là cửa hang, được cây cối rậm rạp che kín. Nhưng đi lòng vòng 1 hồi vẫn không thể tìm ra được hang động kia.

 

“Chắc chắn hắn đã bày ra trận pháp ảo thuật lừa thị giác và cảm giác của chúng ta rồi. Chỉ 3 ngày hắn có thể làm điều này thì thật đáng sợ. Trong hiểu biết của ta thì trận pháp sư cấp 7 cũng không làm nổi” Nữ trận pháp sư suy đoán

 

Lời nói của nàng khiến cho những người khác thêm phần lo lắng.

Chu Minh đứng tại cửa hang nhìn nhóm người đi qua đi lại ngay trước mắt hắn nhưng không hề nhìn thấy hắn làm hắn cứ tấm tắc khen

 

“Thật là thần kỳ. Hèn gì trận pháp sư cấp cao lại rất được trọng dụng. Trong 3 nghề luyện đan, luyện khí và trận pháp thì trận pháp sư có số lượng thấp nhất, do khi ở cấp thấp thì trận pháp sư có tác dụng rất hạn chế. Nhưng khi lên đến cấp cao lại được coi trọng hơn cả 2 nghề nghiệp kia”

 

Mất nửa buổi, bọn hắn cũng đành đứng tại nơi mà cả nhóm đều nhất trí rằng phía trước là cửa hang động vào hầm mỏ.

 

Một lát sau, Trần Lương đột nhiên như từ hư vô hiện ra trước mặt bọn hắn tươi cười nói:

“Vất vả quá, các ngươi tự trải nghiệm trận pháp ẩn giấu cùng trận pháp không gian thấy thế nào?”

 

“Ngươi làm thế nào trong 3 ngày có thể kết hợp bày ra 2 loại trận pháp?” Nữ trận pháp sư thắc mắc hỏi. Nàng rất thích thú học trận pháp nhưng thiên chất có hạn nên cũng tự biết bản thân chỉ có thể lên đến trận pháp sư cấp 5.

 

Trần Lương dẫn đám người đi vào trong trận pháp, bước đi theo một quy tắc nhất định. Người phía sau đều là dẫm lên vết chân của Trần Lương tiến vào.

 

“Nếu người đi theo ta, ta sẽ cho ngươi biết, còn hiện giờ, mời các ngươi vào trong nói chuyện” Trần Lương nhìn lướt qua đám người nói tiếp “Chỉ có 9 người đến sao. Nếu ta giết các ngươi thì dù tên còn lại có thông báo cho đại môn phái cũng chưa chắc tìm được nơi đây. Cho ta thêm thời gian bày trận thì dù thiên nhân đến cũng khó lòng phát hiện ra. Và kết cục của môn phái các ngươi chỉ có diệt môn”

 

9 người giật thót tim. Thủ đoạn trận pháp của Trần Lương cùng với vẻ mặt thản nhiên của hắn khiến mọi người đều không còn nghi ngờ gì về quyết định sắp tới.

 

“Trường Bàn Phái sẽ hợp tác với ngươi, có điều tỷ lệ dành cho môn phái của ta phải tăng lên hai mươi phần trăm, còn của ta giữ nguyên mười phần trăm cũng được” Trưởng môn nói.

 

“Cũng có thể, nhưng sau đó sẽ không còn ưu đãi phân phối Không Vật nữa” Trần Lương vẫn cười nói. Giá trị bán ra của Không Thạch không phải điều hắn quá quan tâm, Không Vật mới là bút tài phú lớn

 

Trần Lương đưa ra điều kiện mới khiến trưởng môn Trường Bàn Phái lúng túng. Hắn không ngờ tới phương án này, liền lại nhìn về phía 8 người kia dò hỏi ý kiến.

 

“Đừng bàn điều kiện với ta. Con số ta đưa ra đã là rất tốt. Ta đã cho các ngươi 3 ngày suy nghĩ, không phải để bây giờ đến đây rồi lại tiếp tục bàn luận. Các ngươi chỉ nhìn vào vài vạn tinh thạch. Còn với ta con số đó quả thực quá nhỏ bé. Cái ta hướng tới là ngàn vạn, ức vạn tinh thạch để xây dựng lên đế chế của ta”

 

Trần Lương nói lớn, dừng một lúc nhìn mọi người rồi đưa ra câu cuối cùng:

“1 từ thôi, chốt lại các ngươi đồng ý với điều kiện ban đầu của ta hay không?”

“Có, ta đồng ý” Trần Lương vừa nói xong, nữ trận pháp sư ngay lập tức lên tiếng.

“Ta đồng ý”

“Ta đồng ý”

 

6 thanh âm đồng ý vang lên, chỉ còn lại trưởng môn và 2 người nữa còn đang suy nghĩ.

“Các ngươi không nhìn thấy mạng sống đang như mành chỉ treo chuông sao. Không còn mạng thì tinh thạch hay báo thù còn quan trọng sao” Nữ trận pháp sư lên tiếng. Nàng cảm nhận nếu bọn hắn còn cò kè do dự thì cũng không còn mạng mà đồng ý.

 

“Bọn ta đồng ý. Mời công tử đưa ra mệnh lệnh” trưởng môn kiên định nói.

 

“Rất tốt, ta không thích cưỡng ép người khác. Cái ta cần là một lòng làm việc cho ta, sẽ không thiếu tài lộc cho các ngươi” Trần Lương tươi cười nói “Cho đến khi Không Thạch trong đây được khai thác hết, chúng ta sẽ ngồi chung 1 thuyền. Mọi thù hận trước kia đều bỏ qua. Tên Cự Linh võ giả của Trường Bàn Phái là do ta giết, cũng không liên quan đến Chu Minh nên là từ nay 2 bên các ngươi hợp tác làm việc. Các ngươi theo ta”

 

Trần Lương dẫn đoàn người tiến vào trong. Đi qua nơi có vết nứt không gian, nữ trận pháp sư thốt lên:

 

“Ngươi thực sự đã giải quyết tất cả vết nứt không gian nơi đây. Ta còn tưởng ngươi sẽ chỉ tạo ra được một lối đi nhỏ, không ngờ lại là toàn bộ vết nứt trong hang động. Thật không thể hình dung nổi”

 

“Thủ đoạn của ta không phải các ngươi có thể biết”

 

Đi đến không gian rộng lớn cuối hang, Trần Lương để 9 người kia tự nghiên cứu, đánh giá các vấn đề cần thực hiện.

 

“Chỗ này quả thực có thể chứa hơn 300 người làm việc cùng lúc. Các vấn đề về lao động, nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn, thực phẩm, bọn ta sẽ giải quyết. Ngươi chỉ cần chốt cho bọn ta phương án thanh toán thu nhập cho nhân công” Trưởng môn đi ra nói với Trần Lương.

 

“Thu nhập hàng tháng sẽ được trả như sau

Luyện thể cảnh, 300 vàng

Nhất tinh, 500 vàng

Nhị tinh, 1500 vàng

Tam tinh, 4 tinh thạch cấp 1

Vạn Nhiên, 10 tinh thạch cấp 1

Tiên Linh, 25 tinh thạch cấp 1

Giáp Linh, 70 tinh thạch cấp 1

Cự Linh, 170 tinh thạch cấp 1

 

Ngoài ra sẽ có thưởng thêm Mười phần trăm lương cho những người kiếm được nhiều nhất Không Thạch trong cùng cảnh giới.

 

Ta sẽ trả trước lương của 6 tháng. Yêu cầu làm việc liên tục trong hầm mỏ 12 tháng, chỉ được ra ngoài cửa hang trong phạm vi trận pháp.

 

Khi tìm kiếm lao động, các ngươi hãy bảo là khai thác mỏ tại Tinh La Vực. Sau khi tìm đủ 300 người, hãy tập trung họ lại ta sẽ phát lương 6 tháng.

 

Khi tập trung, ai muốn đưa tiền lương cho người nhà thì cho người nhà đến cùng. Ta cũng sẽ mời đại diện của Thiên Thị Các đến dành cho những ai muốn gửi tiền, giữ ngân phiếu.

Sau đó, trong đêm tối, các ngươi dùng Vũ Phi Thuyền cỡ lớn chở những người đó tới trước cửa hang, ta sẽ mở sẵn trận pháp chờ.

Toàn bộ 10 người biết về vị trí hầm mỏ đều phải đến, ta sẽ có sự phân công lao động phù hợp. Các ngươi có ý kiến gì không?”

 

Trần Lương nói liền một mạch, tính toán các trường hợp khiến 9 người Trường Bàn Phái cùng Chu Minh đều như nuốt lấy từng lời. Đặc biệt là mức thù lao Trần Lương đưa ra cực kỳ rộng rãi khiến cho những lăn tăn trong lòng môn nhân Trường Bàn Phái đều hoàn toàn tan biến.

 

“Bọn ta đều không có ý kiến, nhưng để tìm kiếm lao động cùng với thu xếp công việc kinh doanh của Trường Bàn Phái thì bọn ta cần 1 tháng”

 

“Tốt 1 tháng, đây là Truyền tin thạch, các ngươi dùng để liên hệ với ta khi xong việc. Còn bây giờ ta sẽ dẫn các ngươi ra ngoài. Trận pháp của ta vào trong hay ra ngoài đều cần có phương pháp”

 

Trần Lương quay qua Chu Minh nói:

“Bọn hắn đã đồng ý, ta cũng sẽ chỉ giữ ngươi 13 tháng nữa. Trong thời gian này, ta sẽ trả thù lao cho ngươi theo sản lượng, tương đương năm phần trăm giá trị Không Thạch trên thị trường”

 

Trần Lương cũng không sợ Chu Minh giữ Không Thạch trong Nhẫn không gian vì những bảo vật không gian đều không thể lưu trữ nhau. Tiểu Cửu Giới của Trần Lương không phải bảo vật không gian mà là một phương thiên địa do một giới hình thành nên có thể chứa các bảo vật không gian trong nó.

 

“Rất hậu hĩnh, ta có thể biết vì sao lại được như vậy?” Chu Minh hỏi

“Đây là trả thù lao ngươi đã cho ta biết mỏ Không Thạch này. Ta sẽ rời nơi đây 1 tháng, ngươi có thể ở trong này làm việc trước”

 

Phân phó xong xuôi, Trần Lương rời đi, hắn muốn trở về Long Tượng Vực thu lấy những cây linh dược quý nhất đang được Tuyết Hoa trông coi.

 

Đi cả ngày không nghỉ, nửa tháng sau Trần Lương đã về tới nơi Tuyết Hoa trú ngụ. Nhờ có thông tin hắn đã chết, Quỷ Địa Phái cùng 2 môn phái khác đã thu hồi lệnh truy nã. Cái tên Trần Lương đã rơi vào quên lãng.

 

Đứng trước mái hiên, Tuyết Hoa đã chờ Trần Lương từ sớm ngay khi nhận được tin hắn đang trở về. Ngay khi thấy hắn, Tuyết Hoa đã chạy tới cúi chào:

 

“Mừng công tử trở về. Công tử vẫn mạnh khỏe”

“Ừm, ngươi vẫn khỏe chứ?”

“Nhờ ơn công tử, ta vẫn tốt. Mời công tử vào nhà”

 

Trần Lương bước gian phòng khách sạch sẽ không một hạt bụi, lại còn thoang thoảng mùi hương khiến cho tinh thần rất được thư giãn. Ngồi tại ghế, hắn mới hỏi thăm Tuyết Hoa:

“Hai năm qua ngươi thế nào?”

 

Tuy có Truyền tin thạch nhưng hai năm qua hắn không có gọi hỏi qua Tuyết Hoa một câu, chỉ một lòng tu luyện và bày bố trận pháp. Tuyết Hoa cũng không dám liên lạc sợ quấy rầy hắn.

 

“Hai năm qua ta tập trung vào học tập luyện đan. Nhờ vào lượng lớn tinh thạch và linh dược công tử để lại, ta có thể toàn tâm toàn ý vào đan đạo, cũng không cần lo nổ đan lô nhờ vào đan lô công tử mua cho. Tin vui là 2 tuần trước ta đã luyện ra được Cơ Linh Đan đạt tới Trong cấp nhờ vào Thủy thuộc tính và Quang thuộc tính”

 

Cơ Linh Đan, một loại đan dược cấp 4 làm tăng tu vi võ giả, chi phí mỗi một khỏa do Tuyết Hoa luyện lên tới 69 tinh thạch cấp 1, trong khi nguyên liệu của nó chỉ chưa đến 9 tinh thạch cấp 1. Thậm chí nếu Tuyết Hoa có thể luyện ra cấp độ Cực, một khỏa Cơ Linh Đan có thể bán ra với giá 89 tinh thạch cấp 1.

 

Cùng một loại đan dược cũng có thể có tác dụng không giống nhau, phân chia làm 4 đẳng cấp: Tạp, Hầu, Trong, Cực.

 

Tạp cấp là đan dược chứa nhiều tạp chất, có tác dụng rất kém, thậm chí còn gây nguy hại cho người sử dụng.

 

Hầu là đan dược luyện ra có chất lượng tốt hơn, ít tạp chất hơn, chủ yếu nhờ vào khả năng khống hỏa tốt sẽ luyện được đan dược cấp độ Hầu. Đa phần luyện đan sư sẽ luyện ra được loại này

 

Trong là đan dược đã loại bỏ được đa phần hoặc hoàn toàn tạp chất, rất được võ giả ưa chuộng, nhưng đắt và số lượng không nhiều.

 

Cực cấp đan dược, rất hiếm gặp, cho dù luyện đan sư cấp 8 điều chế đan dược cấp 4 cũng chưa chắc có thể tạo ra được Cực cấp đan dược. Và không phải loại đan dược nào cũng có Cực cấp. Vì nếu theo phương pháp bình thường thì dù hỏa hầu có tốt đến mấy, nguyên liệu được điều chế có tốt đến mấy cũng chỉ có thể tạo ra Trong cấp đan dược.

 

Mấu chốt để điều chế ra Cực cấp đan dược chính là Quang thuộc tính, hoặc ở một số đan dược là Thủy thuộc tính. Đan dược có thêm Quang, Thủy thuộc tính sẽ được kích phát toàn bộ tiềm năng của linh dược, đồng thời nâng lên hơn nữa tác dụng của đan dược.

 

Tuy nhiên không dễ để đưa Quang, Thủy thuộc tính vào đan dược. 2 loại thuộc tính có thể lấy từ chính người luyện đan hoặc được sự trợ giúp của võ giả có Quang, Thủy thuộc tính hoặc đan dược được pha trộn thêm nguyên liệu chứa 2 loại thuộc tính.

 

Có điều mỗi một loại đan dược đều đã có được sự cân bằng, sự hòa hợp để tạo nên tác dụng của nó, đưa thêm thuộc tính hay bất kỳ vật chất khác vào đều dễ gây ra sự mất cân bằng phá hỏng đan dược hoặc biến đổi tác dụng của nó.

 

Vì vậy không phải loại đan dược nào cũng có thể thêm Quang, Thủy thuộc tính vào để trở thành Cực cấp. Dù có thêm được thì thêm bao nhiêu, thêm như thế nào cũng là một câu hỏi lớn.

 

Chương 37: 2 Năm Qua

“Có thể trở thành luyện đan sư chỉ trong vòng 2 năm, thiên phú đan đạo của ngươi thật khiến ta kinh ngạc”

“Thực ra có đôi chút gượng ép. Hỏa hầu được hỗ trợ rất nhiều bởi đan lô. Xử lý nguyên liệu được hỗ trợ nhiều bởi Thủy thuộc tính. Chất lượng đan dược cũng được nâng lên nhiều nhờ vào Thủy thuộc tính. Và một điều quan trọng là ta có nhiều tinh thạch để mua nguyên liệu thử nhiều lần. Ta đã thất bại không dưới 20 lần”

 

“Vậy tiếp theo ngươi muốn tiếp tục học ở đây hay đi tới nơi khác học đan đạo?”

 

“Thưa công tử, kiến thức học tập trên lớp của ta đã đến lúc chững lại. Cái ta cần hiện giờ là tự nghiên cứu và rèn luyện thật nhiều. Vì vậy ta muốn đi theo rèn luyện đồng thời phụ giúp công tử” Tuyết Hoa đưa ra lí do rất thật, nhưng cũng đồng thời có tâm tư khác.

 

“Được, sắp tới ta sẽ thành lập thế lực, một luyện đan sư sẽ rất có tác dụng kêu gọi, đặc biệt là một nữ luyện đan sư xinh đẹp” Trần Lương cười nói

 

Tuyết Hoa mặt đỏ như gấc chỉ cúi đầu cười e thẹn

“Võ đạo của ngươi thế nào rồi”

“Ta đã bước vào Vạn Nhiên đại viên mãn, khoảng nửa năm nữa có thể mở ra Phôi tinh linh”

“Dược viên có vấn đề gì không?”

”Không có vấn đề gì, từ khi ở đây, ta không cho bất cứ ai bước qua cổng vào nhà”

“Rất tốt, ngươi có gì cần chuẩn bị không? Mai chúng ta sẽ khởi hành”

“Ta có thể đi bất kỳ lúc nào. Mời công tử nghỉ ngơi, ta đi làm bữa tối”

“Được”

 

Tuyết Hoa rời xuống bếp, nàng đã chuẩn bị sẵn những nguyên liệu tươi ngon nhất từ sáng tinh mơ.

 

Trần Lương đi ra dược viên, thu lại trận pháp, hàng rào, chỉ để lại trận pháp che dấu khí tức, tránh cho linh khí của linh dược cao cấp tràn ra ngoài thu hút những đối tượng ngoài mong muốn. Bước qua hàng rào, một vườn dược viên nhỏ nhưng đều là linh dược quý hiếm hiện ra.

 

Hiện giờ hắn đã có Tiểu Cửu Giới, hoàn toàn có thể trồng tốt những linh dược này. Tiên dược Thất Sắc Tam Sinh Hoa được Thổ Bảo Trùng nuôi dưỡng, vẫn một mực tươi tốt, tỏa ra linh khí và sinh khí nống đậm. Thổ Bảo Trùng cũng nhờ linh khí từ Thất Sắc Tam Sinh Hoa mà sinh sản thêm 1 lứa, tăng số lượng Thổ Bảo Trùng lên gấp 3 lần.

 

Cả đời Thổ Bảo Trùng chỉ sinh sản 3 lần, không biết đây đã là lần thứ mấy của chúng.

 

Ngoài Thất Sắc Tam Sinh Hoa, dược viên còn có Hỏa Ma Kim Sư Hoa. Đây là chủ dược luyện chế Hóa Cốt Đan, đan dược cấp 5 có tác dụng tẩy kinh phạt tủy tăng cường nhục thân. Loại linh dược này Trần Lương muốn để dành cho Tuyết Hoa luyện chế đan dược sau này, đồng thời cũng là để nàng sử dụng Hóa Cốt Đan.

 

Có thể kể thêm vài loại linh dược quý hiếm khác như Chu Linh San, Tị Thủy Thảo, Hoang Hóa Thảo, Hạ Như Hoa… đều là những loại chủ dược điều chế đan dược cấp cao.

 

Ngoài ra có cây Liễu Sinh Chi, mỗi cây không có quá 100 lá, nhưng mỗi lá đều có tác dụng chữa thương rất tốt, tương đương đan dược cấp 4. Chỉ có những đại môn phái như Kinh Viên Môn mới có thể sở hữu và trồng được một cây. Điều kiện sống của nó rất cao, phải là nơi có linh khí nồng đậm và được cung cấp dinh dưỡng hàng tháng. May nhờ Trần Lương có Thổ Bảo Trùng nên mới có thể nuôi trồng Liễu Sinh Chi.

 

Những linh dược có thể trực tiếp tăng lên tu vi hoặc hỗ trợ tăng tu vi đa phần được Trần Lương cất trong Không Vật để sử dụng luôn cho hắn và Tuyết Hoa. Chỉ có một vài cây quý hiếm hắn muốn lưu trữ và nhân giống thì mới để lại trồng trong dược viên, như Nhân Sâm ngàn năm, Đào Tùng Thảo, Cổ Trùng Hoa.

 

Ngắm nhìn say mê linh dược quý hiếm trong dược viên, Trần Lương cực kỳ thỏa mãn. Linh khí từ những linh dược này cũng khiến lòng người khoan khoái và thư giãn rất nhiều.

 

Trần Lương ngồi đó nghỉ ngơi. Hắn đã di chuyển liên tục nửa tháng không nghỉ. Cơ thể không mệt mỏi nhưng tinh thần vẫn cần được thư giãn.

 

Bữa cơm tối không nhiều món, cũng không phải nem công chả phượng, nhưng món nào cũng đều được chăm chút cẩn thận, đẹp từ mắt, ngon từ vị.

 

“Cơm ngon, ngươi nấu vượt qua mẫu thân rồi” Trần Lương vừa ăn vừa nói

Khi mới bước vào nhà Trần Lương, Tuyết Hoa hoàn toàn không biết nấu ăn. Một công chúa như nàng thì từ nhỏ đến lớn, nào có biết xuống bếp là gì. Mẫu thân Trần Lương phải dạy nàng cả tháng mới có thể để nàng một mình đứng bếp. Từ đó về sau, việc bếp núc liền để Tuyết Hoa làm chính, mẫu thân Trần Lương phụ giúp.

 

“Đa tạ công tử khen tặng, bá mẫu vẫn luôn là nấu ngon nhất”

Câu chuyện trong bữa cơm chủ yếu là Tuyết Hoa kể. Nàng vào học tại Thủy Thước học viện, được coi là một trong những học viện tốt nhất cho luyện đan sư tại Long Tượng Vực. Nơi đây đều là dành cho những con cháu thế gia lắm tiền hoặc thiên tài luyện đan sư, bởi học phí mỗi tháng một người phải đóng là 10 tinh thạch cấp 1. Nếu nhà ngươi không có tiền thì phải thật giỏi để luyện đan bán đi.

 

Tại Thủy Thước học viện, những đệ tử bước vào luyện đan sư cấp 3 thì thời gian học và thời gian tự nghiên cứu chiếm năm mươi, năm mươi.  Còn Tuyết Hoa thì tỷ lệ này là hai mươi, tám mươi.

 

Buổi tối, mọi người thường nghỉ ngơi thì nàng lại cặm cụi đọc sách, luyện đan. Những công tử muốn mời nàng dạo chơi phố, ăn thịt yêu thú, xem ca múa nhạc nhiều không kể xiết, nhưng nàng đều từ chối. Chỉ trừ một số sự kiện quan trọng nàng mới gật đầu đồng ý.

 

Những ngày lễ tết, người ta có đôi có  cặp đi chơi với nhau, nàng vẫn chỉ ở nhà luyện đan. Nhan sắc của nàng, thiên phú của nàng để bao người say mê cùng tiếc nuối. Mọi người đều không hiểu vì sao nàng lại có thể hành hạ bản thân như thế, say mê luyện đan đến điên cuồng đến thế.

 

Nàng trở thành bông hoa lạnh nhất, khó gần nhất Thủy Thước học viện. Sự lạnh lùng đó lại khiến một số kẻ tiểu nhân từ yêu thành hận, từ ngưỡng mộ thành ghen ghét.

 

Đã có những kẻ định dùng vũ lực ức hiếp nàng, dày vò nàng. Thật may mắn nàng đã được Trần Lương truyền dạy võ kỹ cùng công pháp cường đại, đủ khả năng ứng phó lại những đối thủ cùng trang lứa.

 

Những thế hệ lớn hơn thì không tiện ra tay với nàng, dù sao nàng cũng không làm gì hãm hại ai, chỉ một lòng luyện đan khiến ngay cả những kẻ ghen ghét cũng đôi phần nể phục. Thêm nữa nàng vẫn có những người hâm mộ bảo vệ.

 

Sau khi thể hiện ra võ đạo thực lực còn hơn nhiều những võ giả chuyên tu võ đạo, Tuyết Hoa lại làm nổi lên một đợt sóng gió ồn ào về thân thế của nàng. Rất nhiều người đã muốn biết được nàng là con cháu thế gia nào mà tài phú, đan đạo, võ đạo đều đạt được mức cao như thế.

 

Đáng tiếc, tất cả chỉ dừng lại ở thông tin 2 năm trước nàng đột ngột hiện ra, mua căn nhà hiện nàng đang ở. Có vẻ như nàng đến từ một tòa thành khác, thậm chí là vực khác.

 

Một điều kỳ lạ là nàng chưa từng cho ai bước chân vào căn nhà. Có người thậm chí đã lén thâm nhập vào căn nhà của nàng dò xét nhưng không tìm được manh mối gì.

 

Tuyết Hoa có quan hệ duy nhất với 3 người là 3 nữ luyện đan sư đều có thiên phú và đam mê trong luyện đạo thuật.

 

Cuộc nói chuyện của nữ nhân thường xoay quanh làm đẹp và các nam nhân. Còn chuyện của các nàng lại xoay quanh luyện đan, khống hỏa, xử lý nguyên liệu, tác dụng các loại nguyên liệu.

 

3 người bạn của Tuyết Hoa có thắc mắc với nàng về nam nhân trong mộng. Các nàng tuy có say mê với luyện đan nhưng cũng đều có thời gian riêng cho mình, có nam nhân của mình. Quen biết với Tuyết Hoa, các nàng nhìn ra ngay bạn mình hẳn phải có một bóng hình án ngữ trái tim nàng, khiến bao nam nhân khác đều bị loại. Nhưng hỏi gì Tuyết Hoa cũng đều không nói.

 

Bữa ăn ấm cúng gần kết thúc thì bên ngoài có tiếng gõ cửa vọng vào. Tiếng gõ cửa liên hồi khiến bữa ăn không thể tiếp tục. Tuyết Hoa sắc mặt sầm xuống.

 

“Đừng mất vui, cùng ra ngoài xem có chuyện gì” Trần Lương cười nói.

Tuyết Hoa ra mở cửa, trước nhà đang có 10 nam nhân thanh tú, quần áo sang trọng đứng đó.

 

Ban chiều khi Trần Lương đến, có người đã nhìn thấy Tuyết Hoa vui mừng cùng cung kính ra đón hắn vào trong nhà. Đây có thể nói là một chuyện động trời với những người quen biết nàng.

 

Tin tức nhanh chóng lan ra. Một đội những người theo đuổi Tuyết Hoa nhanh chóng thành lập với 10 người cùng nhau tiến tới nơi ở của nàng.

 

Trong số những người theo đuổi Tuyết Hoa có một người tên là Nhị Thần Quân, con cháu một gia tộc lớn tại Mai Hoang Trấn. Người này nổi danh chính nhân quân tử, lại thiên phú võ đạo đứng đầu trong gia tộc, rất được nhiều thiếu nữ ngưỡng mộ.

 

Nhị Thần Quân đứng đầu đám nam nhân nói

“7 ngày nữa ta tổ chức tiệc mừng những người bước vào luyện đan sư cấp 4, trong đó tất nhiên không thể thiếu Tuyết Hoa cô nương. Ta đặc biệt đích thân đến gửi lời mời nàng tới tham dự”

 

“Nhị huynh thứ lỗi, Tuyết Hoa không thể đến được” Tuyết Hoa mở lời từ chối, dù sao mai là nàng rời đi rồi, có muốn tham dự cũng không thể.

“Có thể cho ta biết lí do?”

“Hôm đấy ta bận”

 

“Ngươi nhận lời đi, dù sao người ta cũng có lòng” Trần Lương một bộ dáng đứng xem trò vui nói

“Công tử đã nói vậy ta liền đồng ý” Tuyết Hoa không hiểu, nhưng Trần Lương đã nói thì nàng liền nghe theo.

10 người kia đều một bộ dáng bất ngờ. Họ đang chứng kiến một Tuyết Hoa chưa từng có trước đây. Nàng một bộ dáng ngoan ngoãn nghe lời người thanh niên kia làm bọn họ vừa ngạc nhiên vừa tức giận và ghen ghét.

 

“Vị công tử này là?” Nhị Thần Quân hỏi

“Ta là vị hôn phu của Tuyết Hoa, sang năm bọn ta tổ chức đám cưới, rất mong mấy vị huynh đài đây tham dự” Trần Lương cười nói

 

Nghe được 3 chữ “vị hôn phu”, tim Tuyết Hoa như đập nhanh gấp trăm lần. Bên ngoài nàng không có bộ dáng biểu hiện gì, nhưng bên trong thì như đang có sét đánh dồn dập khiến nàng quên hết xung quanh.

 

“2 năm qua ta chưa từng thấy ngươi ở đây” Một người khác trong nhóm nói

“Ta đi tu luyện, giờ mới về. Tối sẽ hâm nóng tình cảm với phu nhân. Cảm ơn ngươi quan tâm” Trần Lương vẫn tươi cười nói

 

“Một tên nghèo hèn như ngươi lại dám buông lời bẩn thỉu, ảnh hưởng thanh danh Tuyết Hoa. Ngay lập tức rời khỏi đây, ta sẽ cho ngươi 100 tinh thạch cấp 1. Còn nếu ở lại, thì chỉ sợ lúc muốn đi cũng không còn chân mà đi”

 

Trần Lương đang mặc một bộ quần áo hết sức đơn giản. Nói hắn là con một thợ săn sẽ không có ai không tin.

 

Tuyết Hoa nghe được tức giận nói

“Ngươi nói cái gì”

“Tuyết Hoa trật tự, lui ra sau” Trần Lương nói

Trần Lương tiến bước về phía Nhị Thần Quân, vẫn cười nói “Muốn làm một ván cá cược không?”

 

“Cá cược gì? So xem ai nghèo hơn thì ta chịu thua” Nhị Thần Quân cười ha hả, những người còn lại cũng đồng thời cười rộ lên.

 

“Trong vòng nửa canh giờ, ai có thể lấy ra được nhiều tinh thạch hơn người đó thắng. Người nào thua sẽ dập đầu quỳ lạy người thắng” Trần Lương nói

 

“Ngươi nói lại” Nhị Thần Quân như không tin vào tai mình

 

“So tài phú, ai thua dập đầu lạy người kia”

 

Nhị Thần Quân im lặng suy nghĩ, nếu đối phương đã dám so ắt có điểm nắm chắc. Nếu thua thì thực sự nhục nhã.

 

“Nếu đã không dám thì cút đi. Một tên nghèo hèn như ngươi ngay lập tức rời khỏi đây, ta sẽ cho ngươi 100 tinh thạch cấp 1” Trần Lương dùng lại những từ ngữ Nhị Thần Quân đã nói. Giờ thì không nhận lời cá cược cũng nhục.

 

“Được, bổn công tử cá cược với ngươi”

 

Nhị Thần Quân gạt bỏ lo lắng, hắn còn cả gia tộc phía sau, sao lại phải sợ một kẻ khố rách áo ôm. Huống hồ giờ cũng không có đường lui.

 

Hắn trở về nhà lấy tinh thạch, trên người hắn không mang theo nhiều tiền được, dù sao hắn cũng không có Không Vật. Không nói riêng gì Nhị Thần Quân, đa phần võ giả từ Giáp Linh trở xuống đều không có được Không Vật, bởi loại Không Vật có kích thước cực tiểu cũng phải mất đến 1000 tinh thạch cấp 1.

 

“Ta sẽ cho Tuyết Hoa thấy ta mới xứng đáng là chỗ dựa cho nàng” Nhị Thần Quân thầm nghĩ.

Nhìn thấy Trần Lương vẫn dửng dưng không đi đâu, một tên hỏi

“Ngươi không đi lấy tinh thạch à?”

“Nhà ta ở đây, còn đi đâu nữa. Ngươi có bị đần không” Trần Lương cười nói

Tuyết Hoa cười, nụ cười như tỏa sáng khiến Trần Lương cũng không khỏi nhìn thêm một lát. “Đứng chờ cũng không thú vị, 9 người các ngươi có muốn cùng ta cá cược không?”

“Cá gì?”

“Vật tay, không dùng nguyên khí, ai thua phải sủa 3 tiếng chó”

 

“Được, Hắc Ngưu ta đấu với ngươi” Một người thân thể to lớn tiến lên. Hắn cũng không truy cầu Tuyết Hoa, nhưng luôn là một kẻ trung thành theo sau Nhị Thần Quân. Nếu có thể nhục nhã Trần Lương khiến Nhị Thần Quân vui có thể sẽ thưởng hắn một hai tinh thạch.

 

Trần Lương vào nhà lấy ra một cái bàn và hai cái ghế.

“Mọi người làm chứng, hắn ta là người ra điều kiện, nếu có lỡ làm gãy tay hắn cũng không thể trách ta a” Hắc Ngưu cười nham hiểm.

 

Trận đấu diễn ra rất căng thẳng. Trần Lương cắn răng vận hết sức, nổi cả gân xanh nhưng vẫn yếu thế. Hắc Ngưu luôn đè xuống được tay Trần Lương, thậm chí có lúc đã sát vào bàn nhưng lại bị đối phương bật lên được.

 

Giằng co hồi lâu, Trần Lương bằng một cách thần kỳ nào đó bật ngược lại Hắc Ngưu, khiến hắn không kịp trở tay. Tay Hắc Ngưu đậm mạnh xuống chấn nát cái bàn. Cũng may bàn làm bằng gỗ thường, rất mềm nên Hắc Ngưu chỉ bị thương nhẹ.

 

“Đáng ra nên đưa nguyên khí vào gia cố bàn” Trần Lương thầm tiếc. Hắn là định cho Hắc Ngưu gãy tay mà không được.

Chiến thắng đột xuất, Trần Lương hớn hở ra mặt đồng thời cũng nhăn nhó ôm tay, kiểu chiến thắng trong đau đớn.

 

“Không dùng nguyên khí thì chỉ là sức trâu. Cường giả phải so ở nguyên khí. Ta thách đấu ngươi vật tay dùng nguyên khí” Một tên có mái tóc dài đến lưng nói. Hắn năm nay 60 tuổi, mới tiến vào Giáp Linh được mấy tháng, cũng được coi là trụ cột trong gia tộc.

 

“Nhà ta hết bàn rồi” Trần Lương vừa ôm một bộ mặt còn chưa hết đau, vừa nói.

“Ngay gần đây có một cửa hàng mộc, có đủ loại bàn ghế. Ta sẽ hào phóng chủ chi”

“Nhưng ta còn chưa nghe thấy tên Hắc Ngưu kia sủa 3 tiếng chó. Hắn không sủa, ta không đấu tiếp” Trần Lương tiếp tục khoái thác

 

Mọi người liền nhìn vào Hắc Ngưu khiến hắn càng lúng túng. Sủa thì nhục, mà không sủa thì cũng nhục. Rõ ràng là hắn thua, mọi người đều nhìn, Trần Lương cũng không có làm gì mờ ám.

 

“Hắc Ngưu, ngươi nhận cược thì trả cược đi, ta sẽ phục thù cho ngươi” Tên tóc dài khuyên nhủ “Ngươi xem hắn liên tục khoái thác lí do, cho thấy hắn đã đến giới hạn rồi”

 

Suy nghĩ nửa ngày, Hắc Ngưu đành cắn răng sủa

“Gâu gâu gâu”

“Chó ngoan, để ta vào nhà lấy cho ngươi cục xương” Trần Lương quay người đi vào

“Đứng lại, ngươi không dám cược với ta sao”

“Ngươi còn chưa mua bàn, ta đứng đây có làm được gì. Ngươi cứ đi mua bàn, ta lấy xương cho chó ngoan rồi sẽ ra”

 

Tên tóc dài tức chết, chạy nhanh đi mua bàn. Trần Lương cũng không vào trong nhà. Bữa tối Tuyết Hoa nấu có món canh sườn, nhưng nàng đã lọc bỏ xương, chỉ để lại thịt. Muốn có xương chắc hắn phải lục thùng rác quá, thế thì khác gì chó bới xương.

Chương 38: Đại Gia

Chỉ chốc lát, tóc dài đã phi thân trở về kèm theo 1 tay nâng bàn. Chiếc bàn màu nâu tối, được làm từ thân Sú Mộc, rất chắc chắn.

 

“Hiệu suất không tồi, nếu cần mua bàn ta sẽ thuê ngươi”

 

“Tiểu tử, mau đến. Ngươi sẽ được học viết 2 chữ hối hận”

 

Trần Lương mỉm cười ngồi vào bàn, nguyên khí màu tím vận chuyển quanh người hắn

“Quả là vô dụng, còn không thể khống chế nguyên khí vào cánh tay” Tóc dài cười khinh bỉ, hắn để nguyên khí màu vàng lửa tập trung nồng đậm vào cánh tay của mình, tỏa ra sức nóng nhàn nhạt.

 

“Tiến huynh đập nát hắn” Hắc Ngưu cổ vũ rất to.

“Cho hắn nhục nhã đi” Những người xung quanh hô hào

“Ta nghĩ chỉ cần 1 hơi thở là cánh tay tiểu tử kia sẽ bị hủy hoàn toàn” Một tên trong nhóm nói

 

Hai bên ôm tay vào nhau. Cả nhóm nam nhân mong chờ một màn kết thúc hoành tráng và nhanh chóng. Có điều thực tế lại vô cùng ôn hòa. Hai bên sau khi cầm tay nhau thì giữ nguyên tư thế, giống như bằng hữu nắm tay nhau một dạng, cực kỳ thân thiện.

 

Chỉ là thỉnh thoảng thấy mặt của tên tóc dài có vẻ giật giật.

Từ ngoài nhìn vào, mọi người lại thấy Trần Lương cùng Tiến huynh đều thu hồi nguyên khí, đấu nhục thân, rất kỳ lạ

 

Một lúc sau, cơ thể tên tóc dài dần dần khô héo, tóc cũng lấm tấm bạc.

“Tiến huynh có vẻ không ổn” Tiếng bàn luận nổi lên.

“Ta không thấy Tiến huynh sử dụng nguyên khí, có vấn đề gì chăng?”

Thêm 10 hơi thở, Tiến huynh đã yếu đi thấy rõ.

“Tên kia dừng lại, ngươi giở trò gì với Tiến huynh”

“Ngươi không thấy ta chỉ cầm tay hắn thôi sao” Trần Lương quét mắt nhìn tên kia

 

Tên kia không biết nói gì, chỉ biết đứng nhìn lo lắng. Hắn thường ngày cùng Tiến huynh cũng có chút qua lại, không thể thấy chết không cứu. Hắn rút kiếm ra chỉ vào Trần Lương

“Không buông tay, chết”

“Thôi được, cho các ngươi chút bài học là đủ rồi”

 

Trần Lương buông tay ra, hắn cũng đã cho đối phương ăn đủ thiệt hại. Tiến huynh như được giải thoát, cơ thể liền dừng suy kiệt. Có điều nguyên khí trong người hắn đã khô như hoang mạc, đổ gục xuống đất bất tỉnh.

 

Tên đồng bạn tra kiếm vào xong cấp tốc đưa Tiến huynh trở về gia tộc cứu chữa.

2 lần bị thua, thậm chí một người sống chết chưa rõ, 7 người còn lại cực kỳ tức giận. Một kẻ đầu trọc đã rút vũ khí tiến lên

 

“Tên này giở trò ma quỷ, để ta thế thiên hành đạo trả thù cho Tiến huynh”

 

Hiển hóa ra thần thông là Chu Thực Yêu, một loài thực vật chuyên ăn thịt yêu thú và nhân loại, đầu trọc không giữ lại sức lực, chiêu đầu tiên đã vung ra tuyệt chiêu của hắn.

 

Đáng tiếc đầu trọc chỉ là một Tiên Linh võ giả, còn chưa thể khiến Trần Lương bận tâm. Trần Lương trực tiếp dùng tay không bắt lấy kiếm của đầu trọc rồi vung một quyền vào giữa ngực hắn.

 

Đầu trọc bay người ra sau nằm im trên đất, không rõ sống chết.

 

Trận đầu kết thúc chóng vánh chỉ sau 1 quyền khiến 6 người còn lại e dè lùi sau vài bước. Khán giả xung quanh xem cũng ngạc nhiên không ngớt.

 

“Thân thể tên này làm bằng gì mà cứng vậy, tay không bắt kiếm”

“Có thể hắn đeo một bộ quyền sáo cực mỏng”

“Nhưng khí lực của hắn cực mạnh, ta rõ ràng không hề trông thấy nguyên khí của hắn”

 

Trần Lương nhìn vào 6 tên còn lại nói

“6 các ngươi, cùng xông lên đi, tránh mất thời gian của ta”

Nhóm 6 người còn đang nhìn nhau

“Chúng ta người đông thế mạnh, liền xông lên trả thù cho Tiến huynh”

“Được, lên”

 

6 người rút vũ khí của mình cùng nhau xông lên, triển khai thần thông tấn công ác liệt.

Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương một mình đứng trong vòng vây của địch múa thương chống đỡ như quần long loạn vũ.

 

Nhóm người kia chỉ có 1 Giáp Linh, còn lại 5 Tiên Linh, hoàn toàn không có nửa điểm có thể tổn thương được Trần Lương. Hắn đứng trong lòng địch chơi đùa, đợi đến khi bóng dáng của Nhị Thần Quân xuất hiện mới liên tiếp 6 thương hạ gục cả 6 người trọng thương không thể gượng dậy.

 

Nhị Thần Quân chạy đến, nhìn thấy đồng bọn nằm la liệt liền quát

“Ngươi làm gì bọn hắn?”

“Chỉ là giao lưu chờ ngươi đến, ngươi đi lâu quá nên bọn hắn lăn ra ngủ” Trần Lương cười nói

“Tại sao lại thiếu đi 2 người?”

“Bọn hắn chán quá bỏ đi rồi. Ngươi lấy được bao nhiêu tinh thạch liền đưa ra, tránh mất thời gian của ta” Trần Lương phẩy phẩy tay nói

 

“Hừ, cả đời ngươi cũng không nhìn thấy nhiều tinh thạch như này đâu”

 

Nhị Thần Quân lấy từ trong nhẫn không gian 1000 tinh thạch cấp 1. Hắn vốn dĩ không có nhẫn không gian, nhưng trở về liền mượn của cha cùng tất cả tinh thạch bên trong, cộng thêm cất trữ của hắn liền tự tin rời đi.

 

“Cho ngươi mười hơi thở nhanh vào nhà lấy tinh thạch, còn không liền dập đầu lạy cho ta” Nhị Thần Quân một bộ hung hăng mười phần. Hắn không tin kẻ trước mặt có thể lấy ra nổi 100 tinh thạch chứ đừng nói là 1000. Hắn cốt lấy ra nhẫn không gian cùng nhiều tinh thạch để khoe khoang trước mặt Tuyết Hoa.

 

“Vào nhà thì chưa cần, ta có 11 viên tinh thạch ở đây, lấy ra dùng tạm là được”

“Chỉ có 11 tinh thạch cấp 1 lại còn dám…” Nhị Thần Quân còn chưa nói xong, liền im bặt. Trong tay Trần Lương hiện lên 11 viên tinh thạch màu vàng cực kỳ hấp dẫn, chính là 11 tinh thạch cấp 2 tương đương 1100 tinh thạch cấp 1.

 

Nhị Thần Quân tiến lại gần nhìn kỹ, thực sự là 11 viên tinh thạch cấp 2 chứa nồng đậm linh khí, không thể giả.

 

“Ngươi, làm thế nào lại có nhẫn không gian cùng tinh thạch cấp 2” Nhị Thần Quân kinh ngạc hỏi.

 

“Chuyện đó không liên quan gì tới ngươi. Mau dập đầu quỳ lạy”

 

“Trong nhẫn không gian của ngươi còn bao nhiêu viên tinh thạch?” Nhị Thần Quân dò hỏi

 

“Không nhiều, chỉ còn 2 viên. Sao, ngươi còn chưa lấy ra hết?”

 

Nhị Thần Quân liền thở phào vui sướng lấy thêm tinh thạch trong nhẫn không gian, số lượng lên tới 2000 tinh thạch cấp 1.

 

“Cho dù ngươi còn 2 tinh thạch cấp 2 cũng không thể so với ta, mau dập đầu cho ta. Một kẻ nghèo hèn như ngươi lại dám xứng với Tuyết Hoa cô nương sao. Mau tránh xa nàng”

 

Nhị Thần Quân rất sung sướng nói lớn. Hắn vừa có thể làm nhục Trần Lương, vừa có cơ hội khoe khoang sự giàu có của bản thân. Vừa nói, hắn còn phải vừa ưỡn ngực, vươn mình thể hiện một phong thái lẫm liệt mười phần.

 

Nhị Thần Quân tiếp tục quay sang nhìn Tuyết Hoa, nói:

“Tuyết Hoa, nàng đi theo ta bảo đảm muốn gì được nấy. Tình cảm của ta dành cho nàng cũng là chân thành trời đất chứng giám. Tên kia chỉ may mắn nhặt được chút tiền, không phải là kẻ có thể lo cho nàng cả đời. Hiện giờ hắn liêm sỉ cũng không còn, phải quỳ gối dập đầu lạy người khác, càng không phải là bậc trượng phu cho nàng nương tựa”

 

Nhị Thần Quân nhẹ nhàng nói, cực kỳ thấu tình đạt lý. Hắn cảm tưởng như hết thảy mọi thứ trên thế gian đều đã nằm trong tay hắn.

 

Tuyết Hoa không nói gì, nàng chỉ lẳng lặng đứng sau lưng Trần Lương. Chò dù Trần Lương thua, nàng cũng sẽ quỳ lạy cùng hắn, bỏ đi cùng hắn.

 

“Chậc chậc, ta còn chưa lấy ra tinh thạch, ngươi đã vội nói lời hay như chim hót, thật sự phù hợp làm hoạn quan trong triều, ắt sẽ được ưa thích” Trần Lương vẫn cười cười nói nói.

 

“Ngươi đã thua còn chưa chịu nhận, thật là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi, nói được không làm được”

 

“Ai bảo ta thua?”

“Ngươi nhiều nhất chỉ có 1300 tinh thạch cấp 1, không thua thì như thế nào?” Nhị Thần Quân quát lên “Tuyết Hoa nàng nhìn thấy bộ mặt thật của tên tiểu nhân lật lọng này rồi đó. Theo hắn, sau này nàng ắt chịu nhiều đau khổ, lừa gạt”

 

Trần Lương lắc đầu cười

“Thôi không chơi đùa với ngươi, kẻo ta nghe thêm mấy lời nữa cũng phải thấy bản thân xấu xa vô cùng”

 

Hắn lấy ra 1 viên tinh thạch màu lam, chất chứa linh khí nồng đậm ảnh hưởng cả ra bên ngoài, không phải loại tinh thạch cấp 2 có thể so sánh.

 

Đây chính là 1 viên tinh thạch cấp 3, tương đương một vạn tinh thạch cấp 1. Tinh thạch cấp 1 màu đỏ, tinh thạch cấp 2 màu vàng, tinh thạch cấp 3 màu lam. Đây là kiến thức phổ thông, có điều không phải ai cũng từng được thấy tinh thạch cấp 3.

 

“Ngươi đây là cái gì?” Nhị Thần Quân có chút chột dạ nhìn viên lam tinh thạch trong tay Trần Lương hỏi

 

“Tinh thạch cấp 3, ngươi không biết sao, thật sự là kém hiểu biết”

 

“Ta phi. Loại người như ngươi làm sao có được tinh thạch cấp 3 tương đương 1 vạn tinh thạch cấp 1. Định lừa đảo bổn thiếu gia sao. Mọi người mau báo lên Hình Quan để xử lý tên lừa đảo này”

 

Lộn xộn tại nơi đây đã thu hút một lượng lớn đám đông vậy quanh. Một vị lão giả trong đám đông nói

 

“Tiểu bối vô tri, đây thực sự là một viên tinh thạch cấp 3. Tinh thạch màu lam lưu chứa lượng linh khí khủng bố ảnh hưởng tới xung quanh nó như thế đích thị là tinh thạch cấp 3, không thể giả”

 

Mọi người quay ra nhìn người vừa nói

“Hoàng Lão tiền bối” có người nhận ra hô lên

“Hoàng Tà tiền bối, gia chủ Hoàng Tà gia tộc, chuyên kinh doanh các quán ăn cao cấp cung cấp thịt yêu thú” Có người tỏ ra am hiểu nói

 

“Nếu Hoàng Tà tiền bối nói ắt đúng rồi”

 

“Không ngờ tiểu tử này lại có thể cầm trong tay một viên tinh thạch cấp 3. Ước gì ta cũng có một viên”

 

“Ngươi ngu sao, ngươi vừa chạm vào chỉ sợ đã không còn tay mà cầm, thậm chí không còn mạng mà giữ”

 

Nhị Thần Quân cũng nhận ra Hoàng Tà tiền bối. Hắn đã được gặp lão trong một lần theo cha tham gia tiệc do Quỷ Địa Phái tổ chức.

 

Mặt hắn xanh mét nhìn về Trần Lương

“Ngươi, chắc chắn là ăn cắp viên tinh thạch cấp 3 này, ta phải báo Hình Quan bắt giữ ngươi”

 

“Tinh thạch trong tay ta nghĩa là của ta, mau mau quỳ xuống” Vừa nói, Trần Lương vừa lấy ra thêm 1 viên tinh thạch cấp 3 tung tung trên tay “Muốn so gia phú với ta, ngươi còn kém xa một vạn tám ngàn dặm”

 

Trần Lương lấy ra thêm 1 viên tinh thạch cấp 3 khiến đám đông rộ lên

 

“Lại một viên tinh thạch cấp 3, tên này đến tột cùng có bao nhiêu viên”

 

“Hắn nói có 2 viên, không biết thực hư ra sao”

 

“Dù chỉ 2 viên cũng đã là một gia tài kếch sù rồi. Nếu ta có được thì tiêu cả đời cũng không hết”

“Ngươi yên tâm, nếu ngươi có 2 viên tinh thạch cấp 3 thì lúc ra đi cũng vẫn còn nguyên vẹn 2 viên”

 

“Tiểu tử này rốt cuộc là ai”

“Từ đâu đột nhiện xuất hiện một đại gia tại Mai Hoang Trấn thế này”

“Một công tử đại gia, lão nương thích”

“Chỉ là một kẻ ngu ngốc mà thôi”

“Hắn chắc chắn sống không quá 3 ngày”

 

Tuyết Hoa cũng rất ngạc nhiên. Nàng không biết Trần Lương có được bảo tàng của Hải Thượng Trung, chỉ suy đoán 2 năm qua Trần Lương gặp được kỳ ngộ lớn. Vừa nhìn thấy viên tinh thạch cấp 3 thứ 2, nàng liền tiến lên nhắc nhở:

 

“Công tử…”

“Ngươi vào trong dọn bàn ăn, sáng mai chúng ta sẽ rời khỏi nơi đây”

Trần Lương ngắt lời Tuyết Hoa, âm thanh của Trần Lương cũng không nhỏ. Nhiều kẻ trong đám đông đã sớm rời đi.

 

Hoàng Tà lão nhân tiến tới mỉm cười nói với Trần Lương:

“Ta là Hoàng Tà Phủ, kinh doanh tại Mai Hoang Trấn này rất lâu rồi chưa từng biết đến công tử, không biết quý danh của công tử là gì?”

“Tại hạ Trần Sinh”

 

“Chuỗi quán ăn của ta là Tuyệt Đỉnh Mỹ Vị, ai ở Mai Hoang Trấn này đều biết. Công tử có thời gian mời qua quán thưởng thức thịt yêu thú, bảo đảm nhớ mãi không thôi.

 

“Nhất định” Trần Lương gật đầu

“Ha ha, rất mong chờ có cơ hội được gặp lại công tử” Hoàng Tà Phủ ý vị lời nói ra liền rời đi.

Trần Lương tiếp tục hướng Nhị Thần Quân nói:

 

“Ta vẫn đang chờ ngươi nói được làm được đây. Không biết ngươi là chính nhân quân tử hay tiểu nhân lật lọng?”

 

“Ta, ta” Nhị Thần Quân còn đang do dự không biết phải đối phó thế nào thì một luồng linh khí vây quanh hắn, đánh gãy hai chân hắn phải quỳ đầu gối chạm đất.

 

Nhị Thần Quân đau đớn, còn chưa biết điều gì xảy ra thì luồng linh khí điều khiển cơ thể hắn dập đầu 3 cái. Mỗi một lần đầu hắn chạm đất đều vang lên một tiếng nổ lớn. Sau 3 tiếng nổ, Nhị Thần Quân choáng váng ngất đi, máu từ vết thương trên trán chảy đỏ cả khuôn mặt, trông cực kỳ đáng sợ.

 

“Ta giúp công tử tiết kiệm thời gian với tên tiểu nhân này, liệu công tử có thể cho ta 2 viên đá xanh kia được không?” Một lão giả gầy gò từ trong đám đông tiến lên, khuôn mặt vô cùng hiền từ nói nhẹ nhàng với Trần Lương

 

“Ta đâu có nhờ ngươi giúp, ngươi còn phải bồi thường vì làm mất trò giải trí của ta đấy”

 

“Công tử thật biết nói đùa, qua hôm nay, công tử cũng không còn mạng để giữ, hay là cho ta 2 viên lam thạch kia, tránh rơi vào tay kẻ thù giết công tử. Hoặc một phương án tốt hơn, công tử cho ta cả Không Vật của công tử, biết đâu lại giữ về một mạng”

 

Từng câu từng chữ của lão giả đều vô cùng đáng sợ, mỗi câu đều là chết người, nhưng ngữ điệu lão nhân rất nhẹ nhàng, tựa như không có gì đáng nói phát sinh.

 

Trần Lương lắc đầu nói

“Một tên bị phong ấn xuống Huyền cấp như ngươi còn chưa đủ tư cách phán ta sống chết”

 

“Ngươi, ngươi làm sao biết” lão giả đã không còn giữ được vẻ mặt bình thản của mình. Lão vốn dĩ là một địa cấp võ giả đỉnh cao nhưng bị phong ấn tu vi cùng tinh thần lực. Nhưng chuyện này ngoài lão cùng một số nhân vật lão gặp để cầu chữa trị ra thì không ai có thể biết.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực vây quanh hắn và lão giả gầy gò để ngăn âm thanh lọt ra ngoài:

 

“Ngươi chỉ có tinh thần lực cấp 5, còn ta cấp 8, đương nhiên là nhìn thấu cơ thể ngươi. Kẻ tấn công ngươi cầm một cái gương đồng phải không?”

 

“Đúng vậy, một lão hòa thượng lưng đeo một chiếc mai rùa đã phong ấn tu vi cùng tinh thần lực của ta bằng một chiếc gương đồng cổ quái. Ngươi làm sao biết điều này? Ta đã đi hỏi rất nhiều người nhưng chỉ có vài người biết về loại phong ấn này, đều là những lão quái mấy ngàn năm sống”

 

“Cái ngươi nên quan tâm lúc này là ta có thể phá phong ấn cho ngươi”

 

“Tiểu tử, cuộc sống cần những câu nói đùa nhưng có những lời không phải tùy tiện có thể nói ra”

 

Trần Lương vẫn bình thản lắc đầu nói “Thay vì đe dọa, ngươi nên có thái độ tốt hơn. Trên Cửu Giới, người có thể phá giải phong ấn này không quá một bàn tay, thậm chí nếu chỉ có mình ta cũng không phải điều quái lạ. Ngay cả lão hòa thượng phong ấn ngươi cũng chưa chắc có thể cởi bỏ phong ấn”

 

“Ngươi sao có thể biết?”

 

“Đừng hỏi những câu thừa thãi. Làm việc cho ta 100 năm, ta giúp ngươi phá bỏ phong ấn. Thế nào?”

 

“Tiểu tử không biết trời cao đất rộng. Chỉ 1 ngón tay ta cũng đủ cho ngươi sống không bằng chết, lại dám ra điều kiện với ta”

 

“Ta chính là cơ hội cuối cùng của ngươi, nên hảo hảo trân trọng. Chưa nói đến khả năng ngươi không thể động được vào ta, cho dù ngươi bắt được ta, tra tấn ta cũng vô dụng. Phong ấn của ngươi phải tận lực phá giải mới có thể loại bỏ. Người phá giải không tình nguyện thì ngươi chỉ có chết”

 

“Sao ta biết được ngươi không lừa ta”

 

“Cuộc đời này làm gì có chắc chắn để ngươi lựa chọn. Lợi ích luôn đi kèm với rủi ro, nếu không sẵn sàng đánh cược, ngươi chỉ có thể chấp nhận cả đời sống trong xó bếp. Một người từng đứng trên đỉnh cao như ngươi, hiểm nguy trải qua chắc không ít, lại còn cần ta giảng đạo cho sao”

 

Lão giả gầy đứng nghe Trần Lương nói, từng câu từng chữ không hề giống một tiểu tử mới chừng đôi mươi. Lão giả trầm ngâm nửa ngày, mãi chưa quyết.

 

“Sau 100 năm ngươi có thể giải phong ấn cho ta?” Lão giả hỏi

“Không, ngươi làm việc cho ta 100 năm, sau đó ngươi sẽ cần hàng trăm năm để đi tìm nguyên liệu. Còn ta ít nhất cũng cần bước vào Thiên Trận Sư Nhị phẩm mới có thể hóa giải phong ấn”

 

“Hiện ngươi là trận pháp sư cấp mấy?”

“Tám”

“Được, ta đáp ứng làm việc cho ngươi 100 năm”

 

 

Chương 39: Giả Heo Ăn Thịt Hổ

Lão giả gầy đưa ra lời chấp thuận thật không hề dễ dàng. Một trăm năm nay, lão đã đi gặp rất nhiều bằng hữu của mình, thấp thì là Địa cấp võ giả, bát cấp Trận Pháp Sư, cao thì là Thiên Võ Sư nhị phẩm, Thiên Trận Sư, Thiên Khí Sư, Thiên Đan Sư nhưng tuyệt không có ai biết cách phá giải phong ấn. Cùng lắm là có một vài người từng nghe nói đến, chứ chưa gặp bao giờ.

 

Thân là Thiên Võ Sư nhất phẩm, cũng được coi như đứng trên đỉnh cao nhìn xuống, bị phong ấn xuống còn Huyền cấp võ giả khiến lão thật vô cùng khó chịu. Hơn thế nữa, con đường võ đạo của hắn dẫm lên xác của rất nhiều người, kẻ thù của hắn không ít và đều rất mạnh. Nếu để lâu, kẻ thù biết tin, chắc chắn sẽ truy sát lão khắp cửu thiên thập địa.

 

Với một kẻ sống 5000 năm như lão thì 100 năm không phải là quá lâu. Quả thực như tiểu tử kia nói, hắn chính là cơ hội để lão tìm lại thực lực của mình. Ngoài ra, lão chưa tìm thấy một hi vọng nào khác.

 

“Vậy tiếp theo ngươi cần ta đi theo bảo vệ khỏi đám sói đang nhìn chằm chằm vào ngươi phải không?” Lão giả gầy hỏi

 

“Không, ngươi có thể khiến những con sói không đi săn mồi. Tiếp theo ngươi kiếm quán trọ gần đây. Sáng mai canh 5 ta sẽ rời đi, ngươi giữ khoảng cách với ta 1 dặm là được”

 

“Thú vị, rất thú vị, ta muốn xem ngươi giải quyết như nào. Lão phu là Trương Phá Vân, gọi ngươi như nào?”

 

“Trần Lương” Trần Lương đưa ra tên thật

 

Trương Phá Vân rời đi, Trần Lương cùng Tuyết Hoa quay vào nhà, khoảng sân trước hiên trở lại thời gian yên tĩnh.

 

“Không còn sớm nữa, đi ngủ để mai canh 5 khởi hành sớm” Trần Lương nói

 

“Mời công tử vào phòng ngủ, ta sẽ ở lại phòng khách”

 

“Không cần, chúng ta cùng vào phòng ngủ”

 

Tuyết Hoa không dám nghĩ nhiều, liền theo Trần Lương vào phòng ngủ. Trần Lương đóng cửa phòng, nói

 

“Ngươi ngồi yên, đừng phản kháng”

Tuyết Hoa ngồi yên trên giường, nhắm chặt mắt, tim đập thình thịch. Trong đầu nàng như có vạn mã chạy qua.

 

Tay Trần Lương đặt trên vai Tuyết Hoa, nàng run nhẹ, cảm nhận dường như có 1 dòng sét chạy qua người. Tiếng Trần Lương vang lên

 

“Mở mắt ra đi, ngươi có thể yên tâm ngủ tại đây”

 

Tuyết Hoa mở mắt ra, trước mặt nàng là một ngôi nhà gỗ khá đơn sơ, xung quanh được thắp sáng nhờ các loại Quang Hoa, Quang Thạch.

 

“Đây là đâu?” Tuyết Hoa ngơ ngác hỏi, tim nàng còn đang đập liên hồi

 

“Đây là Tiểu Cửu Giới, một trong lục bảo của Cửu Giới. Ngươi có thể hiểu nơi đây là một vùng đất nằm trong đan điền của ta”

 

“Một trong lục bảo! Chúc mừng công tử có thu hoạch lớn”

 

Trần Lương mỉm cười nói “Ngươi vào trong xem một chút. Ngôi nhà này ta mới chỉ lập được mấy ngày nên còn đơn sơ”

 

Hắn tranh thủ những lúc nghỉ ngơi buổi tối thì vào trong Tiểu Cửu Giới lập tạm một ngôi nhà gỗ làm nơi trú ngụ trong những trường hợp cần thiết. Tuy căn nhà không phải như cung điện một dạng, nhưng cũng đầy đủ các vật dụng cần thiết của một ngôi nhà, không thiếu chăn gối, lương thực.

 

Trần Lương đưa Tuyết Hoa vào phòng ngủ rồi mới tiến vào Tiểu Cửu Giới vì phòng ngủ có trận pháp che dấu hắn tạo từ mấy năm trước. Hắn hiện là trung tâm sự chú ý ở Mai Hoang Trấn này, nên không thể không đề phòng.

 

“Ngươi tạm thời ở nơi đây, khi nào đến nơi an toàn sẽ đưa ngươi ra”

 

Nói rồi Trần Lương liền rời đi, bỏ Tuyết Hoa lại trong tiếc nuối.

 

Trần Lương nằm nghỉ trên giường của Tuyết Hoa, mùi thơm thoang thoảng khiến tâm thần hắn thoải mái đi vào giấc ngủ.

 

Sang canh 5, Trần Lương thức giấc. Duỗi cái lưng, rửa cái mặt cho tỉnh giấc, hắn một mình trong đêm tối rời khỏi nhà tiến về hướng bắc, tới Tinh Tượng Thành, một tòa thành có truyền tống trận tới Côn Bằng Vực.

 

Trần Lương lấy ra một con tuấn mã nhanh chóng đi đường, kèm theo sau phía xa xa là một toán người dần đông lên

 

Ra khỏi Mai Hoang Trấn 1 dặm, đoàn người đã đuổi kịp Trần Lương, vây quanh hắn kín như bưng

 

“Tiểu tử, đưa ra tất cả Không Vật cùng tài sản, nếu không, chết”

 

Người vừa nói là một lão giả Cự Linh cảnh giới. Trong đoàn người còn có cả Hoàng cấp võ giả, không phải để bắt Trần Lương, như thế thì quá giết gà dùng dao mổ trâu.

 

Bọn hắn không phải thuộc cùng một thế lực, mà là năm bảy thế lực khác nhau đều muốn thu lấy tài sản của Trần Lương. Vì vậy để cạnh tranh với các thế lực khác, giành lấy hàng vạn tinh thạch cấp 1, mỗi thế lực đều cần có cao thủ tọa trấn.

 

“Các ngươi nhiều người vậy, muốn ta đưa cho ai?” Trần Lương bình thản hỏi

 

Sau câu hỏi, cả nhóm 32 người nhìn nhau. Vốn dĩ Trần Lương đã như cá trên thớt, hoàn toàn không cần để ý, vấn đề chỉ là ai sẽ giành được bút tài phú này. Nên câu hỏi của Trần Lương đã dẫn phát lục đục nội bộ ngay lập tức.

 

“Mọi người bình tĩnh, đừng để bị ly gián. Chúng ta cứ thu bảo vật khỏi tay tiểu tử này, sau đó ai giành được phụ thuộc vào thực lực bản thân rồi” Một tên nói ra

 

“Tiểu tử định lừa chúng ta sao, còn non lắm” Một tên cười gian manh

 

“Nếu các ngươi đã nói vậy, ta chỉ cần giữ mạng, còn lại cho các ngươi” Nói rồi, Trần Lương nhém Nhẫn không gian về phía trước. Cú nhém không mạnh lắm nên một võ giả dễ dàng bắt được.

 

“Của ta ha ha” Tên này cười nói

Ngay lập tức đồng bọn của hắn vây xung quanh bảo vệ

“Cẩn thận trúng kế. Kiểm tra bên trong có đúng Nhẫn không gian chứa tinh thạch cấp 3 không?”

“Có, đúng là có 2 viên tinh thạch cấp 3”

 

“Mau rời đi” Một cường giả Hoàng cấp trong đội ngũ ra lệnh. Đội ngũ này có 3 Giáp Linh, 3 Cự Linh, 1 Hoàng cấp. Thực lực đội ngũ này phải nói là không hề yếu trong các thế lực ở đây. Vì vậy Trần Lương mới

 

“Muốn đi, để lại Nhẫn không gian” Một tên đừng ngoài vừa nói vừa nhìn chằm chằm vào kẻ nắm giữ Nhẫn không gian chứ tinh thạch cấp 3

 

Bảo vật nóng bỏng tay, hỗn chiến xảy ra. Ai cũng nhao nhao bày ra bộ dáng vô địch chiến đấu với những kẻ khác, tất cả nhắm vào mục tiêu là Nhẫn không gian mà Trần Lương nhém về tên võ giả kia.

 

Nhưng không phải tất cả đều lao vào hỗn chiến. Một số kẻ khác lại nhìn vào Trần Lương, bọn hắn cho rằng có thể Trần Lương vẫn giữ lại gì đó, thậm chí bảo vật còn nhiều hơn cũng không phải không thể.

 

Trần Lương đã như cá nằm trên thớt, dù mọc cánh cũng khó thoát, tất nhiên sẽ không được các thế lực dành quá nhiều chăm sóc. Vì vậy, lúc này vây quanh hắn là 6 Giáp Linh võ giả của 6 thế lực khác nhau.

 

“Mau chóng lột toàn bộ trang phục xuống để bổn cô nương kiểm tra thân thể ngươi còn có giấu bảo vật” Một nữ nhân nhan sắc tương đối kiều diễm vừa liếm môi vừa nói. Nàng thân thể 3 vòng căng tròn, cổ áo khoét sâu lộ ra bộ ngực đầy đặn trắng nõn như muốn mời gọi ngươi mau mau đến ăn nàng.

 

“Ngươi đừng làm ta buồn nôn, gần 90 tuổi còn tự xưng cô nương, thật không biết xấu hổ” Một nam tử da đen như than nói. Thần thông của hắn là cường hóa nhục thân lên gấp 5 lần. Làn da của hắn bình thường không đen như vậy, chỉ khi thi triển thần thông mới trở nên đen nhánh, cứng cáp hơn nhiều.

 

“Hắc ngưu câm miệng, con trâu đất như ngươi có muốn cũng không có mà ăn đâu”

 

“Các ngươi cứ đứng đó cãi nhau, ta lên trước” Một lão giả có vết sẹo trên mắt cầm kiếm chém về phía Trần Lương. Thần thông của hắn là một Tinh linh hóa hình một con ong lao đến đốt vào ngực Trần Lương. Bị con ong này đốt sẽ bị tê liệt toàn thân, vô sức phản kháng.

 

Trần Lương cùng Chiến thần Atula đánh ra Không Phá Quyền. Hắn không muốn thu hút đám võ giả đang quần chiến giành giật Nhẫn không gian nên không thể hiện là mình còn đồ vật trong người. Huống hồ từ Giáp Linh trở xuống rất khó có thể làm tổn thương đến cơ thể của hắn hiện tại.

 

10 quyền cùng thi triển đập nát con ong đồng thời đánh bay lão giả có vết sẹo kia văng mạnh ra sau trọng thương.

 

“Mọi người cẩn thận, tên này võ lực không tầm thường” Chứng kiến lão giả kia bị một quyền đánh bại, 5 người còn lại thu hồi vẻ khinh thị, cùng nhau xông lên tấn công Trần Lương.

 

Trần Lương cũng không tung ra hết sức, muốn kéo dài thời gian chiến đấu với 5 kẻ này, đồng thời quan sát cuộc chiến gần đó.

 

Phía xa, Trương Phá Vân quan sát trận chiến

 

“Chiến lực không tệ, có điều ngươi làm thế nào phá giải cục diện này mà không cần đến lão phu?”

 

Bên đội ngũ tranh giành Nhẫn không gian, chiến lược của các thế lực cơ hồ đều là tìm cách giữ lấy Nhẫn không gian sau đó bỏ chạy, những đồng đội còn lại sẽ đứng ra bảo vệ người có đồ vật.

 

“Nhẫn trong tay lão phu, kẻ nào dám lấy” người vừa thu Nhẫn không gian về tay là một lão giả tóc bạc Hoàng cấp cảnh giới.

 

“Huyền Tử, để ta đến thu phục ngươi” Một bà lão to béo tiến lên tấn công.

 

“Ta cũng góp vui” Một giọng nữ khác vang lên, người này trông còn rất trẻ, chỉ bộ dáng 30 tuổi, nhưng thực tế đã sống 1200 năm.

 

“Lâu rồi không đông vui thế này, chiến cho thống khoái nào” Một nam tử cười ha hả nói.

 

Trận quần chiến lúc này đã sắp tới hồi kết thúc. Các võ giả ở dưới Hoàng cấp chỉ còn trụ lại được mấy người, cũng đã dừng chiến đấu, đứng từ xa quan sát 4 cường giả bay trên không, 3 Hoàng cấp vây quanh 1 võ giả Hoàng cấp nắm giữ Nhẫn không gian.

 

Trong đội ngũ truy đuổi Trần Lương có 6 Hoàng cấp, nhưng 2 kẻ trong đó đã bị hạ gục, một trọng thương, một bỏ mình.

 

Lão giả tên Huyền Tử không có ý định dùng một chọi ba đối cứng, lấy ra một cái tử kim hồ lô. Đây là một bảo vật dùng để chạy trốn rất hữu hiệu. Tử Kim Hồ lô được làm từ Bầu Mộc, một loại cây có thể hấp thu và tích trữ hỏa thuộc tính rất tốt. Tử Kim Hồ Lô của Huyền Tử có thể bay với vận tốc cao, đồng thời phía miệng hồ lô còn có thể phun ra lửa, tấn công ngăn chặn những kẻ phía sau truy đuổi.

 

Vừa thấy Huyền Tử lấy ra Tử Kim Hồ Lô, 3 người kia cũng liền vận dụng thần công đồng thời đánh vào trung tâm. Huyền Tử không kịp chạy trốn, dùng Tử Kim Hồ Lô đón đỡ lấy hỏa côn to như một tòa nhà của bà lão to béo, còn 2 luồng kiếm khí khác đành phải dùng hết sức ra đòn đón đỡ.

 

Chiến lực của 4 người sàn sàn nhau. Huyền Tử lấy một chọi ba hoàn toàn là ăn thua thiệt. Tử Kim Hồ Lô của lão không thể hấp thụ được hết hỏa diễm từ hỏa côn, liền bị đánh văng ra xa, cũng may còn chưa có hư hỏng. 2 luồng kiếm khí kia lão cũng đã đánh tan, có điều cũng rất chật vật.

 

Sau đòn tấn công đầu tiên, Huyền Tử liền quay đầu bỏ chạy. 3 người kia không ai bảo ai cùng nhau truy sát.

 

Còn chưa kịp bay được mấy thước, Huyền Tử đã thấy trước mặt một thiết nhân đứng chặn đường. Điều đáng nói là thiết nhân này cũng đang bay trên trời.

 

“Kim Thiết Nhân!” Huyền Tử ngưng trọng nhìn về phía kẻ chặn đường mình.

Lão không dám khinh thị, vừa bay vừa tung ra một đòn tấn công rất mạnh về phía thiết nhân. Điều lạ là thiết nhân không hề đón đỡ, chỉ đứng yên chịu trận.

 

Huyền Tử còn ngạc nhiên hơn khi thấy thiết nhân hoàn toàn không nhận tổn hại gì sau đòn đánh của hắn, nhưng cũng không còn thời gian để suy nghĩ nữa, Kim Thiết Nhân đã xông về phía hắn.

 

Trần Lương đã hạ gục xong 5 Giáp Linh võ giả, liền đứng dưới đất quan sát. Hắn đã đợi đến khi tàn cục mới thả ra Kim Thiết Nhân thu thập những kẻ còn lại.

 

Khi còn tại trước nhà của Tuyết Hoa, hắn cố ý nhả ra tài phú trước mặt đông đảo mọi người cốt để thu hút nhân mã truy đuổi hắn.

 

Ban đầu hắn về Mai Hoang Trấn cốt là muốn thu lại dược viên cùng sắp xếp chỗ mới cho Tuyết Hoa. Nhưng mấy người Nhị Thần Quân đến khiến hắn thay đổi chủ ý, tìm cách kiếm thêm nhân lực cho mỏ Không Thạch.

 

Võ giả mạnh nhất Mai Hoang Trấn cũng chỉ là Huyền cấp, Kim Thiết Nhân có thể đối phó được. Có điều nếu đối phó với 4, 5 Huyền cấp võ giả sẽ rất khó khăn cho Kim Thiết Nhân. Nhưng Trần Lương cũng cho rằng Huyền cấp võ giả là trụ cột của mỗi thế lực, không dễ mà ra trận, nên đoàn người truy đuổi hắn dự tính sẽ chỉ có cao nhất là Hoàng cấp.

 

Kim Thiết Nhân của Trần Lương chiến lực tương đương với cao thủ Huyền cấp, lại thêm thân thể được làm từ tinh thiết cứng rắn, lực phòng ngự cực cao, nên có thể chiến đấu chống lại được một số Địa cấp võ giả. 4 người này chỉ là Hoàng cấp, rất khó để tổn thương tới nó.

 

Kim Thiết Nhân hạ gục Huyền Tử xong cũng không thu lại Nhẫn không gian, liền xông lên tấn công 3 kẻ còn lại. Ở bên dưới, Trần Lương đã đón chờ sẵn bắt lấy thân hình Huyền Tử từ trên cao rơi xuống, thu hồi Nhẫn không gian của hắn kèm theo cả Nhẫn không gian của Huyền Tử.

 

Nhìn thấy Huyền Tử dễ dàng bị thiết nhân hạ gục, 3 kẻ kia đã thấy bất ổn, quyết đoán quay đầu bỏ chạy. Bọn hắn sống được tới giờ cũng không dễ dàng gì, một trong những yếu tố quan trọng là biết khi nào cần đào mệnh.

 

Kim Thiết Nhân chỉ kịp đánh ngất đi 2 kẻ, còn một kẻ đã chạy thoát.

Trần Lương cũng không quan tâm, dù sao thu hoạch của hắn cũng rất khá, 24 tù binh, trong đó có 4 Hoàng cấp võ giả. Trong khi Kim Thiết Nhân truy đuổi 2 kẻ kia, Trần Lương cũng ở dưới đất giải quyết nốt đám còn lại, đánh ngất tất cả những người còn tỉnh.

 

Trong kho tàng của Hải Thượng Trung có 2 thiết nhân, một Kim Thiết Nhân và một Ngân Thiết Nhân tương đương Cự Linh võ giả.

 

Trần Lương thả ra Ngân Thiết Nhân giúp hắn đối phó với 2 Cự Linh võ giả phổ thông kia.

“Năng suất lao động sẽ rất tốt đây” Trần Lương một bộ dáng gian manh cười nói.

Một lát sau, Trương Phá Vân bay đến, trên tay là thân hình của tên Hoàng cấp võ giả chạy thoát được, đáng tiếc tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, cuối cùng vẫn là bị thu vào Không thú của Trần Lương.

 

“Thật không ngờ ngươi còn có 1 Kim Thiết Nhân, ngươi càng ngày càng khó lường, lão phu rất muốn biết ngươi là ai. Đột nhiên Cửu Giới xuất hiện một Trận Pháp Sư cấp 8 tuổi trẻ mà không ai biết. Không những thế, tâm cơ cùng thực lực đều rất sâu. Ngươi cố ý nhả ra tiền tài để thu hút đám ruồi nhặng này hẳn là có mục đích khác. Thú vị, rất thú vị”

 

Tuy không kiểm tra được cấp độ trận pháp của Trần Lương, nhưng có thể nhìn ra phong ấn bên trong lão thì dù Trần Lương có nói bản thân là Trận Pháp Sư cấp 9 lão cũng có thể tin.

 

Trương Phá Vân có thể nhìn ra Trần Lương còn rất trẻ, chưa đến 30 tuổi. Bởi khi tu vi tăng cao, nhân loại cũng sẽ trẻ đi tương ứng. Thí dụ như khi ngươi lên Cự Linh cảnh sẽ tăng tuổi thọ lên 700 năm. Khi đó ngươi 200 tuổi sẽ trẻ ra trông như 60 tuổi.

 

Nhưng dù trẻ hóa đến mấy cũng không dưới 30 tuổi. Đặc biệt sự từng trải, dầm sương giãi nắng là không thể thay đổi.

 

Trần Lương trông bề ngoài như một thanh niên mới tầm 20 khiến mọi người đều sẽ không cho rằng là một lão quái mấy ngàn năm

 

Trần Lương nhìn Trương Phá Vân, không đáp lời, chỉ cười nói “Rất tốt, tổng cộng 25 tù binh, đến lúc lên đường”

 

 

Chương 40: Tiến Về Mỏ Không Thạch

 

Đạo, là cảm ngộ võ giả cần tự mình nhận ra để có thể thoát thai phàm nhân, phá kén thành Tiên. Hay chính là đột phá Cự Linh, bước vào Hoàng cấp cảnh giới.

 

Mỗi người đều có trải nghiệm nhân sinh, cơ duyên, thiên phú của riêng mình, vì vậy, có thiên biến vạn hóa Đạo trong thiên địa.

 

Quá trình từ Giáp Linh lên Cự Linh chính là trong đan điền của nhân loại hình thành nên Nhân Sinh thông qua Tụ Linh Tán. Võ giả chính thức bước vào Cự Linh cảnh là khi Nhân Sinh mở ra hai mắt.

 

Cự Linh cảnh sẽ không phân ra trung kỳ, hậu kỳ, đại viên mãn, mà chỉ có một bước thành tiên. Ngươi cảm ngộ ra đại đạo bản thân, ngươi bước vào Hoàng cấp cảnh giới. Ngươi không ngộ ra đạo, ngươi mãi cũng chỉ giống như một tân Cự Linh võ giả đến hết thọ hạn.

 

Võ giả ngộ Đạo, Nhân Sinh trong đan điền sẽ có rườm rà hoa văn quấn quanh. Đạo của mỗi người sẽ ảnh hưởng tới đặc tính của linh khí, tới thần thông của võ giả.

 

Võ giả tầm thường chỉ có thể điều khiển linh khí kết hợp với nguyên khí của bản thân tạo thành võ kỹ tấn công đối thủ.

 

Như bà lão to béo có thể đưa hỏa linh khí vào khúc côn của mình để tạo ra một hỏa côn to bằng một tòa nhà lớn. Không chỉ lớn hơn về hình dạng, cả nhiệt lượng, cường độ cũng mạnh gấp hàng chục lần so với khi lão ở Cự Linh cảnh.

 

Võ giả đỉnh cao, bước vào Hoàng cấp chính là mở ra một cánh cửa, bắt đầu cho những khám phá mới, năng lực mới vô cùng vô tận.

Cung Thừa Hy từng sử dụng thần thông của mình xóa xổ cả một tòa thành không còn dấu vết chỉ trong một hơi thở

 

Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền cùng Trương Phá Vân và Tuyết Hoa rời đi.

Ngạo Thiên lúc này đang ở trong Tiểu Cửu Giới. Tuy không có yêu thú để săn bắt nhưng link khí vẫn rất tốt nên Trần Lương chưa muốn đưa nó ra ngoài, tránh gây chú ý.

 

Cái tên Trần Lương đã chết giúp hắn đi lại thuận tiện, hiện giờ chưa phải lúc đánh lên sóng to mưa lớn.

 

Một đường thẳng tiến, 2 tuần sau Trần Lương đã trở lại nơi từng có Trọng Môn xuất hiện.

Một nam nhân mắt như diều hâu đang chờ sẵn ở đấy, chính là Ưng Sát. Hắn đã chờ ở đây được 5 ngày. Khi ra khỏi Trọng Môn, Ưng Sát theo Thiên Khung Phái trở về tông môn, tiến đến dược viên của Trần Lương thu hoạch linh dược.

 

Dược viên được giao cho Tuyết Hoa nổi tiếng là linh khí khô cằn, không thể trồng trọt nên sau vụ Trần Lương, tuy có người đến xem nhà của Tuyết Hoa, do không có chìa khóa nên cũng không có ai tìm cách tiến vào dược viên của nàng. Nhờ vậy linh dược trong đó vẫn nguyên vẹn đầy đủ.

 

Ưng Sát tiến vào cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng Trần Lương muốn thu loại một loài yêu thú là Thổ Bảo Trùng, hắn cũng không biết đây là loại yêu thú gì.

 

Không ngờ vừa bước qua cửa dược viên, trước mặt hắn là rất nhiều linh dược tươi tốt, thậm chí có những linh dược có thể bán được hàng chục tinh thạch cấp 1, mà số lượng lại rất nhiều. Tính sơ qua, giá trị dược viên này lên tới hơn ngàn tinh thạch cấp 1, bằng cả mấy năm lăn lộn của hắn.

 

Ưng Sát nhìn đám linh dược thở dốc

“Thật là quái thai, mọi thứ liên quan đến tên Trần Lương này đều không thể lấy bình thường kết luận”

 

Ưng Sát lẩm bẩm, tuy còn kinh ngạc nhưng hắn cũng nhanh chóng thu hoạch linh dược. Thời gian thu hoạch cũng mất hơn ba ngày, nhiều loại linh dược phải cẩn thận thu hái, có loại lại phải đào hẳn cả gốc rễ.

 

Ưng Sát tuy không trồng linh dược nhưng kiến thức thu hái thì hắn hay bất kỳ võ giả nào cũng tự trang bị cho mình, tránh lãng phí bảo dược mà không biết.

 

Hắn tất nhiên là không có tiền để di chuyển giữa các vực, nên Trần Lương bảo hắn bán tất cả linh dược trong dược viên, chỉ giữ lại Thổ Bảo Trùng. Ưng Sát thu về 1100 tinh thạch cấp 1, sử dụng tàu khách du hành để sớm trở lại vị trí Trọng Môn.

 

Ưng Sát bước lên Vũ Phi Thuyền của Trần Lương, chiếc thuyền chỉ vừa đủ chỗ cho 4 người ngồi.

 

“Đây là 60 tinh thạch cấp 1 còn thừa từ bán linh dược trừ đi chi phí di chuyển” Ưng Sát trả lại tinh thạch cấp 1 cho Trần Lương.

 

“Không cần, ngươi giữ lấy, trả lại ta Không Thú là được”

Trần Lương thu lại Không Thú, kiểm tra bên trong có Thổ Bảo Trùng là hắn đã thỏa mãn.

Tiến tới Cao Hán Thành, nơi đặt tổng bộ của Trường Bàn Phái, Trần Lương trước tím tới cửa hàng Thiên Thị Các gần nhất.

 

Vu Cát, trưởng môn của Trường Bàn Phái, đã cho Trần Lương biết, tổng nhân lực tụ tập được 257 người. Đây là hắn đã cố gắng hết sức, đã chiêu mộ tới cả bên ngoài mới có được 257 người nguyện ý đi khai thác mỏ 1 năm không được ra ngoài. Ngoài ra còn phải đóng cửa mười mấy cửa hàng cùng giảm sản lượng sản xuất vải.

 

Trong quá trình đưa tin tới mọi nhân viên của Trường Bàn Phái, chỉ có số ít người là nhanh chóng đồng ý.

 

Tỷ như A Phủ, Vạn Nhiên võ giả. Hắn đang rất cần tiền mua thuốc chạy chữa cho cha. Tiền lương đi khai thác mỏ gấp 10 lần lương hiện tại của hắn, lại còn có thể nhận trước 6 tháng lương, tương đương với 5 năm làm việc hiện tại, hắn ngay lập tức đồng ý.

 

Nhưng rất nhiều người phân vân. Tiền lương mới quả thực gấp nhiều lần lương hiện tại, nhưng phải đi xa làm một công việc vất vả thường chỉ dành cho tù nhân khiến họ tương đối suy nghĩ.

 

Nếu không phải nhờ Trường Bàn Phái có danh tiếng nhất định, khiến người ta cũng tin tưởng đi theo thì Trần Lương thật khó có thể quy tụ nhiều như thế người tình nguyện làm việc trong hầm mỏ.

 

Đây cũng chính là lí do Trần Lương muốn hợp tác cùng Trường Bàn Phái.

 

Hắn không thể đi bắt những người vô tội vào lao động trong hầm mỏ cho hắn, ai không làm thì tra tấn ép lao động. Điều này trái với lương tâm của hắn

 

Hơn nữa, 25 tù nhân hắn vừa bắt chỉ là một số lượng nhỏ, còn dễ kiểm soát. Số lượng nhiều lên những người không tình nguyện lao động, rất dễ gây ra bạo động. Vì vậy Trần Lương sẵn sàng trả phí cao để thu hút người lao động.

 

Trong 257 người này cũng không có Cự Linh võ giả trở lên, chỉ có được 35 người Giáp Linh là cao nhất.

 

Một thị nữ tiến tới chào hỏi nhóm người Trần Lương, mặt hướng tới Trương Phá Vân, dù sao lão cũng là ra dáng bậc trưởng bối của Trần Lương và Tuyết Hoa:

 

“Kính chào quan khách, Thiên Thị Các rất vui được phục vụ”

 

“Ta muốn thực hiện một vụ làm ăn lớn, mời gọi Quản Sự tới gặp” Trần Lương cất lời

 

Thị nữ có phần ngạc nhiên, nhưng nàng được đào tạo bài bản, không khinh thường bất kỳ ai, khi chưa xác định rõ ràng, khách quan cần gì cứ việc đáp ứng. Nàng tiến vào trong rồi đi ra cùng với một quý phu nhân dáng dấp kiều diễm, chỗ lồi cần lồi, chỗ lõm cần lõm. Thật không ngờ quản sự của Thiên Thị Các tại Cao Hán Thành lại là một phu nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành như vậy.

 

Tuyết Hoa cũng rất đẹp, nhưng còn thiếu độ thành thục so với vị phu nhân này

Phu nhân hướng tới Trương Phá Vân chào

 

“Nghe nói khách quan có vụ làm ăn lớn muốn trao đổi?”

“Đúng vậy, liên quan đến 10 vạn tinh thạch cấp 1” Trần Lương nói

Phu nhân hướng ánh nhìn tới Trần Lương dò xét một hồi rồi mỉm cười, nói

“Xin mời quan khách vào trong bàn chuyện”

10 vạn tinh thạch cấp 1 là một con số lớn, Trần Lương vừa nói ra đã thu hút sự chú ý của một số người trong tiệm.

 

Nhóm người Trần Lương bước vào một căn phòng không lớn, nhưng bày trí tao nhã, hương thơm thoang thoảng. Bộ bàn ghế tiếp khách được gọt dũa tinh tế, bộ ấm chén cũng hài hòa cùng không gian, cho thấy chủ nhân nơi đây rất có khiếu thẩm mỹ.

 

Trần Lương ngồi xuống, không đợi phu nhân kiều diễm mời, hắn tự rót cho mình một chén trà. Tuyết Hoa cùng Trương Phá Vân đứng một bên chờ đợi.

 

Vị phu nhân Quản sự Thiên Thị Các nhìn thấy một màn này cũng liền đánh giá lại Trần Lương. Nàng cảm thấy vị lão giả đi theo hắn có một uy thế cường giả không tầm thường, chỉ sợ tu vi còn cao hơn nàng. Ban đầu nàng còn tưởng lão giả này mới là chủ, không ngờ lại là người hầu đi theo người trẻ tuổi kia.

 

“Băng Thanh Trà thật khiến cho tinh thần thoải mái” Trần Lương nhấm nháp một ngụm liền khen. Hắn kiếp trước cũng từng thưởng thức qua loại trà này, ấn tượng mãi không thôi. Băng Thanh Trà giá cả không hề nhỏ, lại không dễ kiếm, có tác dụng ổn định tinh thần.

 

“Công tử kiến thức phi phàm, Tố Uyên thật cảm phục. Chẳng hay công tử xưng hô như nào?

“Tại hạ Trần Sinh, muốn gửi vào Thiên Thị Các 10 vạn tinh thạch cấp 1, sau đó phiền Thiên Thị Các cử đại diện theo ta đi trả lương bằng Tinh phiếu cho 257 người”

“Trả lương hết cả 10 vạn tinh thạch cấp 1?”

“Không, trả lương hết 25366 tinh thạch cấp 1”

Theo thông tin Vu Cát truyền tới, trong 257 nhân công, có 35 Giáp Linh, 40 Tiên Linh, 80 vạn nhiên, 40 Tam tinh, 15 Nhị tinh, 17 Nhất tinh, tổng lương 6 tháng sẽ là 25366 tinh thạch cấp 1.

 

Số lượng này thấp hơn so với Trần Lương tính toán cần, cũng may được bổ sung thêm 25 cường giả ở Mai Hoang Trấn.

 

“Chi phí lưu trữ 7 vạn rưỡi tinh thạch cấp 1 trong 1 năm là 75 tinh thạch cấp 1, chi phí chuyển trả lương là 12 tinh thạch cấp 1, tổng 87 tinh thạch cấp 1. Công tử có đồng ý?” Tố Uyên phu nhân nói

 

“Được, của ngươi” Trần Lương thả vào 1 tô đựng tinh thạch gần bàn 1000 tinh thạch cấp 2 cùng 87 tinh thạch cấp 1.

 

Mấy chục vạn tinh thạch cấp 1, Tố Uyên nhìn cũng đã nhiều, nhưng một người trẻ tuổi một lần thả ra 10 vạn tinh thạch cấp 1 thì là lần đầu nàng nhìn thấy.

 

Nàng tuy vẻ ngoài mới chỉ như 35, 40 tuổi, nhưng thực tế đã là một Huyền cấp cảnh hơn 2 ngàn tuổi. Làm Quản sự của Thiên Thị Các, các loại người nàng đều đã gặp qua, các công tử nhà giàu cũng tiếp qua không ít, nhưng thường là đến dùng mấy trăm hoặc cao là mấy ngàn tinh thạch cấp 1 mua bảo vật. Chỉ có một số lão quái ngàn năm mới dùng đến hàng vạn tinh thạch cấp 1.

 

“Công tử thật hào phóng, nếu không ngại, mời công tử ở lại dùng trà để ta được chiêu đãi công tử”

 

“Đa tạ phu nhân có lòng, tại hạ còn có việc gấp. Mời phu nhân phân phó 1 thuộc hạ theo ta đi trả lương luôn”

 

“Vậy công tử đợi một lát”

Tố Uyên thu tất cả tinh thạch lại, phân phó thị nữ đi làm việc rồi quay qua trò chuyện đôi chút với Trần Lương.

“Công tử hẳn là mới tới Cao Hán Thành, có hay chăng dừng chân ít lâu?”

“Ta chỉ là đi qua, sẽ sớm rời đi”

“Chỗ ta có một số bảo vật rất đáng xem, công tử có muốn cùng ta thăm quan?”

“Không, ta đang cần gấp, mau chóng hoàn thành thủ tục”

 

Trần Lương hối thúc Tố Uyên. Bảo vật hắn không thiếu. Cất trữ của một Thiên Trận Sư Tam phẩm không phải là một cửa hàng Thiên Thị Các có thể so sánh.

 

Một lát sau, một thanh niên dáng dấp tương đối bình thường tiến vào cùng thị nữ. Hăn đặt một quả cầu lên bàn nói

 

“Tại hạ Lưu Phong, mời quý khách nhỏ máu lưu thông tin”

Trần Lương tiến lên nhỏ máu vào đó. Bất cứ ai có trên 5000 tinh thạch cấp 1 tại Thiên Thị Các, mỗi lần giao dịch đều cần nhỏ máu xác nhận giao dịch.

 

“Ngươi liền cùng vị công tử đây đi giao dịch 25366 tinh thạch cấp 1” Tố Uyên nói với Lưu Phong.

“Vâng thưa quản sự”

Trần Lương dẫn Lưu Phong tiến về nơi hẹn trước với Vu Cát. Địa điểm là phòng hội nghị trung tâm của Trường Bàn Phái, có sức chứa tới 1000 người. Nơi này đang có rất đông người tập trung, bao gồm 257 nhân công sắp tới và người nhà của họ.

 

Do được trả trước 6 tháng lương, nên nhiều người được phép dẫn theo người nhà tụ tập tại đây để mang tiền về.

 

sẵn 267 người đứng chờ, bao gồm thêm 10 người từng tiến tới hang động có mỏ Không Thạch.

Trần Lương đứng lên bục cao, cạnh Vu Cát. Vu Cát dùng nguyên khí nói lớn:

 

“Chư vị, chúng ta có mặt tại đây là để đi khai thác mỏ tại một nơi xa như đã thông báo. Có điều, mỏ đá quý đó cũng không phải của Trường Bàn Phái chúng ta, mà là của công tử đây. Hiện giờ công tử đã dẫn theo người của Thiên Thị Các để trả trước lương 6 tháng cho mọi người”

 

Đợi mọi người dồn ánh mắt chú ý vào mình, Trần Lương lên tiếng:

 

“Đa tạ mọi người đã tới đây, ta đảm bảo cuộc sống trong 1 năm tới của các vị sẽ không quá vất vả. Chỉ cần mọi người cố gắng, ai cũng đều có thưởng lớn”

 

Trần Lương chỉ sang Lưu Phong nói tiếp: “Đây là Lưu Phong, người của Thiên Thị Các, Hiện ta đã gửi vào Thiên Thị Các 10 vạn tinh thạch cấp 1, gấp đôi so với tổng tiền lương của mọi người tại đây trong 1 năm. Các vị từng người bước lên nhận lương tương xứng với tu vi của bản thân. Ai thích tinh thạch, lấy tinh thạch, ai thích giữ ngân phiếu, lấy ngân phiếu”

 

Quá trình phát lương diễn ra nhanh chóng, ai nhận xong lương liền bước lên Vạn Lý Thuyền.

Kết thúc quá trình phát lương cũng là lúc Tuyết Hoa trở về. Nàng được Trần Lương đưa cho 1 vạn tinh thạch cấp 1 để đi mua lương thực cùng linh dược để nàng luyện đan trong 3 tháng tới.

 

Lương thực cũng không phải chỉ cơm rau đạm bạc, mà còn có cả thịt yêu thú, linh dược cấp thấp. Ngoài luyện đan, Tuyết Hoa cũng chú ý tới rèn luyện trù nghệ để có thể dành cho Trần Lương những món ăn ngon nhất.

 

Vạn Lý thuyền chở tổng cộng 271 người rời đi trong đêm, tiến về phía nam. Sau 100 dặm, chắc chắn không có theo dõi, thuyền liền chuyển hướng đông 50 dặm, cuối cùng chuyển hướng đông bắc 50 dặm nữa mới tới.

 

Tới điểm cần tới, Vu Cát thu lại Vạn Lý Thuyền, 270 người đi theo dấu chân của Trần Lương bước vào hang động. Nơi này quả thực rất khó bị phát hiện bởi bên ngoài cây cối rậm rạp, cửa hang vừa bé lại vừa có dây leo che lấp. Nếu không phải Chu Minh cùng đệ tử Trường Bàn Phái lạc lối cũng sẽ không phát hiện ra cửa hang này. Nhờ đó bao lâu nay cũng chưa từng có người khám phá ra.

 

Hiện giờ lại có thêm trận pháp che giấu cùng trận pháp không gian của Trần Lương, càng là thập phần khó phát hiện

Leave a Reply