Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 41 – 50

Chương 41: Truyền Dạy

Giá trị Không Thạch được quyết định dựa trên diện tích không gian mà chúng lưa chứa, phân chia làm 9 cấp độ. Từ cấp 1 đến 3 được quy thành Tiểu Không Thạch, từ cấp 4 đến 6 được quy thành Trung Không Thạch, từ cấp 7 đến 9 quy thành Đại Không Thạch. Từ đó chế tạo ra loại Không Vật tương ứng.

 

Nhìn từ bề ngoài không thể biết được diện tích không gian bên trong Không Thạch, cũng không phải dùng tinh thần lực là có thể biết luôn.

 

Vùng không gian bên trong Không Thạch không phải là trống rỗng mà là đậm đặc một loại khí lưu. Trận Pháp Sư chỉ có thể sử dụng tinh thần lực dần dần xóa bỏ đám khí lưu đó đến sạch sẽ mới có thể biết chính xác diện tích không gian bên trong. Khi đó nó không còn là Không Thạch nữa mà được gọi là Không Vật, có thể chứa vật thể bên trong.

 

Thời gian còn chưa tới bình minh, Chu Minh giật mình tỉnh dậy khi nhận ra có người đến. Gặp lại Trần Lương, Chu Minh đưa cho Trần Lương 45 viên Không Thạch, cho thấy hắn đã làm việc nghiêm túc trong 1 tháng vừa rồi. Trần Lương cũng liền đưa cho hắn 225 tinh thạch cấp 1.

 

Trần Lương đưa mọi người tới cuối hang động rồi thả 25 tù binh ra. Lúc đầu 25 tên còn hoảng sợ trước một đám lớn người, sau mới biết đều là nhân công lao động của Trần Lương.

 

“Các ngươi sẽ làm việc cho ta đến khi nơi này hết sạch Không Thạch. Những người kiếm đủ 300 viên Không Thạch sẽ được trả tự do, không đủ, chết” Trần Lương nói với 25 tù binh.

 

“Có gì đảm bảo ngươi không lừa bọn ta?” Một lão giả hỏi

 

“Lời ta nói chính là đảm bảo, các ngươi chỉ có thể lựa chọn tin tưởng. Còn ai không muốn nắm lấy cơ hội có thể bước lên, ta giúp sớm siêu thoát” Trần Lương để Kim Thiết Nhân cùng Ngân Thiết Nhân đứng cạnh. Trương Phá Vân cũng bày ra thực lực Huyền cấp để răn đe 25 người này cùng 267 người kia chớ có hành động thiếu suy nghĩ.

 

25 tên này sẽ cùng làm việc với 267 người kia nên cần phải giới thiệu để hai bên biết nhau và biết công việc cần làm.

 

Luật lệ Trần Lương đưa ra rất rõ ràng:

 

Mỗi ngày làm việc 5 canh giờ, chia làm 3 ca, 2 canh buổi sáng, 2 canh buổi chiều, 1 canh giờ buổi tối.

 

Làm 6 ngày được nghỉ 1 ngày, đồng thời sẽ được ăn đan dược phục hồi sức khỏe, thậm chí tăng lên một chút tu vi

 

Mỗi tháng, người có sản lượng cao nhất ở mỗi cấp tu vi sẽ được thưởng 1 tháng lương

Riêng 25 tù binh, ai nộp đủ 300 viên Không Thạch sẽ được trả tự do. Sau đó, nếu kiếm được thêm sẽ được trả phí 10 tinh thạch cấp 1 cho mỗi viên Không Thạch.

Ngạo Thiên đã được thả ra ngoài tự chịu sinh tồn. Luôn ở cạnh Trần Lương chỉ khiến nanh vuốt của yêu thú cấp 10 bị mài mòn.

 

Sáng sớm mọi người đều được ra cửa hang tắm nắng và thư giãn. Trần Lương cũng không sợ có ai ra vào, vì nếu không có Trần Lương dẫn bước theo quy tắc nhất định, thì cần phải cực kỳ am hiểu trận pháp không gian mới có thể tự do đi lại.

 

Tất cả mọi người ở đây đều có chức năng riêng của mình. Tuyết Hoa luyện đan và quản lý công tác hậu cần, thực phẩm. Nàng cũng tuyển ra 1 nhất tinh người để phụ nàng nấu nướng.

 

Ưng Sát tập trung vào luyện võ và nâng cao tu vi. Muốn bản thân làm được nhiều việc, trở nên hữu ích hơn thì sức mạnh là không thể thiếu

 

Vị nữ Trận Pháp Sư của Trường Bàn Phái sẽ được Trần Lương dạy cách sử dụng tinh thần lực để chế tạo Không Vật từ Không Thạch. Tùy vào kích thước Không Vật mà nàng sẽ được trả lương khác nhau. Thấp nhất là 10, cao nhất là 90 tinh thạch cấp 1.

 

Trưởng môn Trường Bàn Phái quản lý tất cả lao động.

Sau nửa ngày nghỉ ngơi xắp xếp, làm quen, tất cả bắt tay vào công tác chuẩn bị chỗ ăn, ngủ

Trần Lương dựng riêng cho Tuyết Hoa một căn nhà gỗ, còn lại đều chỉ dựng thành các lều vải.

 

Ngày khai thác mỏ đầu tiên, thu hoạch được 240 viên Không Thạch, chủ yếu đến từ những lao động được trả lương, còn 25 tù binh kia vẫn chưa mấy làm việc, họ vẫn còn đang thảo luận xem nên làm gì. Trần Lương cũng không quan tâm, cứ đợi sau 1 năm rồi chiếu theo luật của hắn mà thực hiện.

 

3 bữa ăn của ngày đầu tiên đều được làm từ thịt yêu thú và linh dược hay các loại rau đắt tiền. 25 tù binh không làm nên không được ăn.

 

Ưng Sát chỉ thỉnh thoảng đi giám sát khai thác mỏ, còn thời gian chủ yếu là tu luyện võ đạo. Hắn được Trần Lương truyền dạy cho một loại đao pháp là Khoái Sát Đao cùng 1 loại thân pháp là Khoái Phong Vân. Hai võ kỹ này là một bộ phối hợp với nhau, do một cường giả tên Đao Vô Thường sáng tạo ra từ 5 vạn năm trước

 

Tinh túy đao chiêu của 2 võ kỹ này nằm ở 1 chữ “Nhanh”. Vận tốc đủ nhanh, uy lực ắt sẽ mạnh. Dù đối thủ tu vi cao hơn ngươi, nhưng ngươi nhanh hơn thì vẫn có thể ngược sát hoặc ám sát hoặc chạy trốn.

 

Muốn đạt được nhanh, trước hết cần phải khỏe. Như Tam Ảnh Bộ của Trần Lương, hắn cần phải đeo hàng ngàn cân trên người, rồi thì phải luyện tập cơ thể rất nhiều mới có thể bước đầu tu luyện Tam Ảnh Bộ.

 

Vì vậy, ban đầu, Ưng Sát mỗi ngày đều phải vung đao 1 vạn lần, chạy 100 dặm, mỗi tứ chi đều phải đeo 500 cân.

 

Trong một tuần, ngày nào Ưng Sát cũng đều đau đớn toàn thân, đến độ nằm hay ngồi đều khó khăn, và hoàn toàn không thể tu luyện nâng cao tu vi. Những người lao động thậm chí còn thấy công việc của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với chế độ luyện tập địa ngục kia.

 

Sau 1 tuần, cơ thể đã quen thuộc với cường độ tập luyện cùng đau đớn, Ưng Sát đã có thể dành buổi tối để hấp thu những linh dược mà Trần Lương cung cấp.

 

“Đi theo chủ giàu đến cháo người hầu cũng ngon hơn cơm của chúng ta” Lúc này những lao động lại thầm ghen tị.

 

Công pháp bình thường, võ giả chỉ có thể tu luyện khi tập trung thi triển công pháp. Chỉ có những công pháp Thiên giai thượng đẳng như của Trần Lương mới có thể  luyện hóa iinh khí bất kể thời điểm. Nhờ vậy Trần Lương có thể liên tục hấp thu lượng lớn linh dược cung cấp cho Phôi tinh linh.

 

Đáng tiếc Ưng Sát đã bước vào Tiên Linh cảnh, nếu không Trần Lương cũng có thể cấp cho hắn một bộ thiên giai công pháp.

 

Đến phiên nữ Trận Pháp Sư của Trường Bàn Phái thì lại rất nhẹ nhàng, hoàn toàn đối lập với cực khổ của Ưng Sát.

 

Nữ Trận Pháp Sư này tên là Vạn Lan Nhu, cũng không phải là người của Trường Bàn Phái mà là bạn lâu năm của Vu Cát. Vu Cát gặp phải rào cản tiến vào mỏ Không Thạch mới mời nàng đến giúp phá giải những vết nứt không gian kia.

 

Trần Lương hướng dẫn nàng cách chế tạo Không Vật:

“Để có thể chế tạo Không Vật từ Không Thạch cần thực hiện 2 việc.

Thứ nhất là bày một trận pháp không gian xung quanh chỗ ngồi.

Thứ hai là Trận Pháp Sư điều khiển tinh thần lực khoan một lỗ nhỏ ở điểm mỏng nhất của Không Thạch, sau đó thông qua lỗ hổng, sử dụng tinh thần lực hút đám khí lưu bên trong không gian của Không Thạch ra ngoài.

 

Nếu không trước tiên bày trận pháp không gian thì những khí lưu kia ra ngoài sẽ xé nát không gian xung quanh Không Thạch, bao gồm cơ thể ngươi.

 

Để tiết kiệm thời gian, ngươi có thể bỏ qua bước thứ nhất, ta sẽ bày trận ở chỗ của ngươi. Nhưng để làm bước thứ hai cũng không phải dễ dàng”

 

Trần Lương chỉ vào 1 tổ kiến nói “Ngươi có thể biết được trong tổ kiến kia có bao nhiêu con không?”

 

“Không thể, ta không thể đưa tinh thần lực vào trong tổ kiến được”

 

Trần Lương chỉ ngón tay về phía tổ kiến, phóng xuất ra tinh thần lực mỏng gần như không thấy tiến vào trong tổ kiến. Sau 1 hơi thở hắn nói “534 con” rồi thu toàn bộ ra ngoài để Vạn Lan Nhu có thể kiểm chứng.

 

Nàng tất nhiên không có đi đếm từng con, chỉ hơi chấn động về khả năng của Trần Lương, nhưng nàng cũng đã dần quen.

 

Trần Lương nói “Các Trận Pháp Sư thông thường sẽ đều như ngươi, thiếu sự rèn luyện trong tinh thần lực. Không Thạch rất cứng, muốn khoan 1 lố trên nó mà không tìm được điểm mỏng nhất sẽ rất mất thời gian, thậm chí làm hỏng Không Thạch. Muốn tìm được điểm mỏng nhất thì tinh thần lực của ngươi phải cực kỳ mỏng.

Giống như ngươi đeo găng tay, găng tay càng mỏng thì ngươi càng cảm nhận rõ hơn đồ vật trong tay.

Vì vậy, trước tiên ngươi cần tạo ra được luồng tinh thần lực càng mỏng và nhỏ càng tốt. Ngươi thử thi triển ta xem”

 

Vạn Lan Nhu xuất ra một luồng tinh thần lực bao phủ toàn thân nàng. Nàng cũng cố ép cho tinh thần lực mỏng nhất có thể nhưng vẫn dày tương đương 1 lớp vỏ cây.

 

“Đừng xuất toàn thân, sử dụng 1 bàn tay đi”

Vạn Lan Nhu dồn tất cả tinh thần tại tay phải đưa ra 1 luồng tinh thần lực, có vẻ mỏng hơn một chút.

 

“Trong vòng 1 tuần, ngươi cần làm cho tinh thần lực mỏng ngang 1 tờ giấy, nếu không sẽ chỉ được ăn cơm không”

 

Nhìn từ ngoài vào, chỉ thấy Vạn Lan Nhu ngồi 1 chỗ xuất ra phóng vào tinh thần lực rất nhàn hạ. Trên thực tế, tinh thần của nàng cực kỳ mệt mỏi. Nàng thậm chí còn phải nghỉ ngơi nhiều hơn cả Ưng Sát, chỉ là không bị đau nhức như hắn mà thôi. Nàng đang rất cố gắng, không phải vì lời nói của Trần Lương, mà do nàng có yêu thích mãnh liệt với trận pháp. Gặp được cơ hội có đại tông sư chỉ bảo, nàng hẳn muốn nỗ lực học hỏi.

 

Sản lượng khai thác Không Thạch tăng dần lên, cho đến khi nhóm 25 tù binh cũng tham gia lao động thì hàng ngày đều thu được trên 400 viên. Tù binh số lượng ít nhưng tu vi hơn nhiều lần nên sản lượng thu thập của 2 bên không có quá nhiều chênh lệch.

 

Sau khi thảo luận rất nhiều, 25 tù binh đành chọn nắm lấy lối thoát duy nhất là tin tưởng Trần Lương, vì dù hiện tại bọn hắn có liều chết cũng không có ý nghĩa, 2 huyền cấp võ giả không phải đối tượng bọn hắn có thể hoàn thủ.

 

Mỗi ngày một lần, Tuyết Hoa sẽ đi thu lại Không Thạch và kiểm kê số lượng từng người sau đó đưa cho  Trần Lương. Trần Lương cầm túi Không Thạch ra ngoài nửa canh giờ rồi trở về, mục đích để mọi người nghĩ hắn đi giấu Không Thạch.

 

Thực tế, Trần Lương đã bỏ tất cả Không Thạch vào cùng một chỗ trong Tiểu Cửu Giới, xung quanh Đại Địa Ngưu Ma Vương noãn.

 

Từ khi Đại Địa Ngưu Ma Vương noãn hấp thụ vết nứt không gian, nó đã có động tĩnh trở lại. Đại Địa Ngưu Ma Vương bên trong noãn đang hấp thu không gian linh khí để lớn dần lên. Trần Lương để Không Thạch xung quan Đại Địa Ngưu Ma Vương noãn cũng là để cung cấp không gian linh khí cho nó.

 

Ngày thứ 29, Tuyết Hoa quyết định luyện Cơ Linh Đan thưởng cho võ giả mang về nhiều Không Thạch nhất trong tháng.

 

Lúc này đang là cuối ngày, mọi người nghỉ ngơi và hấp thu những linh dược và thịt yêu thú trong bữa cơm tối. Với những võ giả cấp thấp thì đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cao tu vi, dù sao cũng không dễ mà kiếm được một bữa ăn sang trọng như này.

 

Tuyết Hoa sử dụng tinh thần lực, lần lượt đưa vào các dược liệu đã chuẩn bị sẵn

 

Một võ giả Vạn Nhiên cảnh hét lớn, chỉ vào cây linh dược Tuyết Hoa sắp cho vào đan lô “Kia là Ngân Linh Chi, giá trị lên tới 2 tinh thạch cấp 1. Tuyết Hoa cô nương định luyện đan dược gì mà dùng tới Ngân Linh Chi”

 

“Đồ ngu, giờ mới nhìn sao, nàng đang luyện Cơ Linh Đan, đan dược cấp 4. Từ nãy giờ nàng đã bỏ vào 3 cây Phỉ Thúy Hoa, 1 Dương Chân Quả, 2 cây Hoàng Quy Giáp Thảo, đều là những dược liệu điều chế Cơ Linh Đan” Một người khác lên tiếng.

 

“Các ngươi trật tự, sắp đến giai đoạn cuối rồi” Một lão giả nhắc nhở.

Tuyết Hoa đang cực kỳ tập trung. Nhiệt lượng trong đan lô đang rất cao và không ổn định. Tại Mai Hoang Trấn, nàng đã hỏng rất nhiều lần mới một lần luyện được 1 khỏa Trong cấp Cơ Sinh Đan khoe với Trần Lương. Còn tỷ lệ là 10 lần hỏng được 1 khỏa Tạp cấp Cơ Linh Đan.

 

Lần đầu điều chế đan dược cấp 4 trước mặt Trần Lương, nàng muốn mọi thứ đều phải thật hoàn hảo.

 

Dược liệu đã cho vào đầy đủ, giờ chỉ còn khống hỏa để hòa quyện các nguyên liệu vào với nhau.

 

Ai cũng nín thở chờ 1 nữ luyện đan sư xinh đẹp kết đan thành công.

“Ầm”

Một tiếng nổ vang lên, chính là một tiếng nổ báo hiệu luyện đan thất bại, đan dược phá nổ. May mắn còn chưa có nổ lô.

 

Một lần nổ đan, ra đi 9 tinh thạch cấp 1, ai cũng thầm tiếc. Duy chỉ có Trần Lương là không quan tâm về mất mát, hắn cất tiếng nói:

 

“Khả năng khống hỏa của ngươi còn quá kém, lại đây ta sẽ dạy ngươi sử dụng tinh thần lực khống hỏa”

 

Hải Thượng Trung không phải là luyện đan sư nhưng khả năng điều khiển tinh thần lực của hắn thì không cần phải bàn.

 

Từ trước đến nay, Tuyết Hoa bị phụ thuộc quá nhiều vào tác dụng hỗ trợ khống hỏa của đan lô khiến năng lực khống hỏa của nàng kém hơn nhiều so với hiểu biết về luyện đan của nàng.

 

Khống hỏa đan lô là khả năng sử dụng tinh thần lực điều chỉnh nhiệt lượng, điều chỉnh sự di chuyển của hỏa diễm trong đan lô để từng loại nguyên liệu, từng thời điểm luyện đan có được tốt nhất nhiệt độ.

 

“Muốn khống chế càng chính xác nhiệt lượng trong đan lô, ngươi càng cần phải kiểm soát tinh thần lực đến từng sợi nhỏ nhất”

 

Trần Lương vừa nói vừa từ lòng bàn tay đưa lên một cây cột tinh thần lực. Từ cây cột đó tách ra làm 10 sợi tinh thần lực nhỏ bằng nửa hạt đậu chiều rộng.

 

Trần Lương để 10 sợi tinh thần lực này nhảy múa trong lòng bàn tay cực kỳ uyển chuyển, không hề va chạm vào nhau. Mấy người xung quanh cũng không kìm được mà chăm chú nhìn chằm chằm vào lòng bàn tay hắn như có những vũ công tuyệt sắc đang lắc mình nhảy múa.

 

Vạn Lan Nhu càng là một bộ dáng say mê không ngớt. 24 ngày trước, nàng đã thành công ép tinh thần lực mỏng như tờ giấy theo yêu cầu của Trần Lương. Nhưng lúc này áp lực tinh thần tới nàng cực kỳ cao, nàng nào có thể điều khiển tinh thần lực đi cảm nhận Không Thạch.

 

Vạn Lan Nhu phải cần thêm 22 ngày sau đó mới có thể nhẹ nhàng điều khiển tinh thần lực đi cảm nhận nơi mỏng nhất của Không Thạch. Mấy ngày vừa rồi, nàng đều là đi thực hành kiểm tra điểm mỏng nhất của Không Thạch, cũng chưa từng một lần khoan thăm dò.

 

Nếu không yêu cầu ép mỏng, Vạn Lan Nhu có thể điều khiển tới 3 sợi tinh thần lực cũng đã là cực hạn của nàng, nào có như Trần Lương, dễ dàng uốn lượn cả 10 sợi.

 

Đang mải mê nhìn, Vạn Lan Nhu hít sâu mở to mắt ra khi thấy 10 sợi tinh thần lực trên tay Trần Lương hóa thành 20 sợi như 20 con giun kim ngoe nguẩy trên tay hắn.

 

Trạng thái này dù là Trần Lương cũng không thể duy trì lâu, chỉ mấy hơi thở, hắn liền thu lại tinh thần lực của mình. Ở thời điểm đỉnh cao, hắn còn có thể diễn hóa thành hàng trăm sợi nhỏ đến mắt thường khó nhìn ra.

 

“Ngươi có thể tới đây cùng nghe ta giảng” Trần Lương thấy Vạn Lan Nhu lộ vẻ ham học hỏi cũng không nỡ bỏ rơi nàng.

 

“Để khống chế càng nhỏ tinh thần lực, trước tiên, các ngươi hãy tập cắt tinh thần lực ra làm các sợi nhỏ hơn, giống như bổ củi, thậm chí là bổ tăm. Sau khi bổ được tinh thần lực thành các sợi tăm, ta sẽ hướng dẫn các ngươi luyện tập để điều khiển các sợi tăm đó”.

 

Hai giai nhân ngay lập tức bắt tay vào luyện tập. Tuyết Hoa kinh nghiệm và kỹ năng kém quá nhiều so với một Trận Pháp Sư cấp năm, vì vậy trong buổi tối cùng ngày, nàng chỉ có thể cắt được 2 khúc tinh thần lực, một luồng to, một luồng bé.

 

Còn Vạn Lan Nhu đã cắt ra được 8 luồng tinh thần lực với vẻ mặt đầy tự hào. Chỉ là ngay lập tức bị Trần Lương dội một gáo nước lạnh:

 

“Quá chậm, cả buổi tối mới cắt được 8 luồng, luồng to luồng bé, lại còn phải cắt lần lượt. Khi còn là Trận Pháp Sư cấp 5 ta đã có thể cắt đồng thời 8 luồng tinh thần lực thành 16 khối đều nhau tăm tắp”

 

Vạn Lan Nhu mặt xịu xuống thu lại tinh thần lực tiến về nơi ngủ. Nàng không ngờ điều khiển tinh thần lực phức tạp hơn trong hiểu biết quá nhiều.

 

 

Chương 42: Cừu Và Sói

Sau 1 tháng, Vạn Lan Nhu mới chính thức bắt đầu chế tạo Không Vật.

Trần Lương tự tay bố trí trận pháp không gian cho nàng, nguyên liệu chính là 1 viên Không Thạch. Trận pháp này chỉ kéo dài được 15 ngày, sau đó sẽ lại phải bố trí trận pháp khác thì mới tiếp tục công tác chế tạo Không Vật được.

 

Trong lần đầu thực hiện, Vạn Lan Nhu mất hơn 14 ngày mới có thể hoàn thành được một Không Vật cấp 1, nhận về 10 tinh thạch cấp 1.

 

Nàng làm ra 1 sản phẩm giá 1000 tinh thạch cấp 1 nhưng lại chỉ được trả phí 10 tinh thạch cấp 1, nghe có vẻ rất bóc lột. Nhưng thực tế, để có được 1 Không Vật cấp 1 này, Trần Lương đã phải mất 2 viên Không Thạch, tương đương 200 tinh thạch cấp 1 giá bán lẻ.

 

Ngoài ra còn chi phí nhân sự, chi phí kinh doanh, chi phí rủi ro và nhiều chi phí phát sinh khác nên nếu với năng suất làm việc như của Vạn Lan Nhu quả thật sẽ không còn lãi mấy. Dù sao nàng chỉ là mới bắt đầu thao tác, còn chưa có kinh nghiệm.

 

Cũng may còn có quái vật Trần Lương. Ngay từ ngày đầu tiên thu về Không Thạch, hắn đã đạt năng suất chế tạo Không Vật đáng mơ ước cho bất kỳ thế lực nào chuyên chế tạo Không Vật.

 

Trần Lương cần 1 ngày để chế tạo 1 Không Vật cấp 1, nhưng hắn lại có thể phân tách tinh thần lực để đồng thời thực hiện với 5 Không Thạch. Vì vậy tổng một ngày có thể tạo ra 5 Không Vật.

 

“Ngươi kết hợp đồng thời thi triển Khoái Sát Đao cùng Khoái Phong Vân dùng hết sức tấn công ta xem” Sau 6 tháng, Trần Lương nói với Ưng Sát.

 

Triển lộ thần thông, hỏa dực sau lưng Ưng Sát phả nhiệt lượng ra xung quanh thu hút sự quan tâm của mọi người trong lúc nghỉ ngơi. Kết hợp hỏa dực cùng Khoái Phong Vân, Ưng Sát đã có thể đạp không mà lên với tốc độ như tên bắn.

 

Khoái Sát Đao chém xuống hiện ra 3 hỏa đao khí như hỏa thần vung đao. Phong nộ hỏa, Khoái Sát Đao được Khoái Phong Vân gia lực, mạnh mẽ thiêu đốt mọi vật trên đường đi của nó.

 

Không khí xung quanh như hỏa ngục một dạng khiến đám đông đứng cách đó cả chục trượng cũng nóng đến không chịu nổi.

 

Từ khi Ưng Sát thi triển Khoái Phong Vân rồi đến Khoái Sát Đao, chỉ trong tích tắc, đao khí đã chỉ còn cách Trần Lương 1 trượng. Tốc độ của Khoái Sát Đao kết hợp với Khoái Phong Vân nhanh tựa lôi sét một dạng, không người có thể tránh.

 

Khoái Sát Đao của Ưng Sát cũng chỉ mới tiểu thành, chỉ khi sát nhập tam đao duy nhất mới chính thức triển lộ ra uy lực thật sự của Khoái Sát Đao.

 

Trần Lương đứng đó vận chuyển nguyên khí chờ đợi hỏa đao chém tới. Tu vi hắn cao hơn Ưng Sát, chất lượng nguyên khí cao hơn, nhục thân càng là mạnh mẽ đến cực điểm. Hắn tự tin không cần áo giáp, chỉ cần nhục thân cùng nguyên khí là đủ.

 

Trần Lương bắt chéo tay va chạm cùng 3 hỏa đao khí. Cơ thể hắn bị đánh bật ra sau, hai tay hiện rõ lên 3 vết cháy xém. Hắn đã quá coi thường đao chiêu này của Ưng Sát.

 

“Cơ thể ngươi làm từ thạch thiết hay sao mà cứng rắn vậy. Một đao này của ta tuyệt đối có thể trọng thương, thậm chí giết chết một Tiên Linh võ giả” Ưng Sát cảm thán

 

Những người chứng kiến cũng bàn tán xôn xao.

“Ta rõ ràng cảm nhận được uy lực từ hỏa đao khí kia không tầm thường nhưng sao tên Trần Lương lại không có bị tổn hại gì?”

“Có thể hỏa đao chỉ có hình mà không có lực”

“Có thể hắn đeo hộ tí giáp”

 

“Có thể hắn là Cự Linh võ giả, hoặc là Hoàng cấp thì sao. Mọi người rất dễ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của hắn. Nhưng ta tin là hắn cũng phải cả nghìn năm tuổi rồi. Không thể có đứa trẻ nào mà từ phong thái đến kiến thức trận đạo, võ đạo lại có thể như tên Trần Lương này được”

 

Ưng Sát trước đó đã từng ra ngoài thi triển một lần kết hợp 2 loại võ kỹ. Uy lực của nó làm hắn cực kỳ hài lòng, mạnh hơn rất nhiều so với tất cả những võ kỹ hắn từng biết. Không nghĩ rằng còn chưa đủ tổn thương Trần Lương.

 

Ăn một lần thua thiệt, có chút phỏng tay, Trần Lương liền hét lên

“Nhận lại ta một chiêu”

Chiến thần Atula hiển hóa bên trên Trần Lương cùng hắn tung Không Phá Quyền. 8 quyền khí ầm ầm lao đến Ưng Sát không trượt phát nào.

 

Ưng Sát múa đao như nước chảy mây trôi, 8 hỏa đao đều là cắt đôi quyền khí, không tổn thương được hắn nửa điểm.

 

Tiến bộ của Ưng Sát là rất rõ rệt, chỉ riêng tốc độ vung đao của hắn đã tăng gấp đôi so với trước, chưa kể nhiệt lượng, nhục thân, nguyên khí không có yếu tố nào dậm chân tại chỗ.

 

Có được điều này, cố gắng của Ưng Sát là không thể phủ nhận. Nhưng nếu không nhờ Trần Lương chỉ điểm, lại được truyền dạy võ kỹ cao cấp cùng đại lượng đan dược và linh dược thì là không thể nào nhanh đạt được chiến lực như hiện tại.

 

Lúc này Ưng Sát đã hoàn toàn khẳng định lựa chọn của hắn là vô cùng đúng đắn. Tầm mắt của hắn đã có thể càng nhìn xa hơn so với thời điểm bước vào Thiên Khung Phái.

“Chém rất nhanh, rất chuẩn xác. Tác dụng của nửa năm chém lá chặt củi thật không uổng phí” Trần Lương gật gù khen.

 

Mỗi ngày, Ưng Sát đều là phải ra ngoài chém đứt cuống của từng chiếc lá rơi, rồi thì lại lấy đao của chính mình đi bổ củi sao cho càng nhiều mảnh nhỏ. Đôi mắt với thị giác trời phú hơn người của hắn phát huy tác dụng lớn giúp hắn rất nhanh nâng cao tính chính xác trong vung đao của bản thân.

 

Ngoài ra, hắn còn tìm được một thác nước, hàng ngày đều dành 1 canh giờ đứng vung đao trong dòng nước đổ xuống dưới chân thác. Cũng không phải dễ dàng làm được luôn, phải mất nửa tháng hắn mới có thể vung được 100 lần chém đao.

 

“Đều nhờ công tử chỉ dạy” Ưng Sát chắp tay nói

“Tiếp theo, ngươi không cần chém lá chặt củi nữa, hàng ngày sẽ tập luyện song đấu với ta. Nếu có thể làm ta bị thương sẽ có trọng thưởng” Trần Lương nói

 

“Nếu bọn ta làm ngươi bị thương thì có được thưởng không?” Một tiếng nói vọng ra từ đám đông. Hắn định chỉ hỏi cho vui thôi, dù sao Trần Lương cũng không có lí do gì phải thách đấu với bọn hắn, càng không có lí do phải thưởng cho bọn hắn.

 

Trần Lương nhìn xung quanh nhàn nhạt nói “Chỉ cần từ Cự Linh cảnh trở xuống, ai làm ta bị thương được liền thưởng số tinh thạch cấp 1 bằng 10 lần tổng số Không Thạch các ngươi kiếm được”

 

Đám đông hò hét. Bọn hắn dường như nhận thấy cơ hội làm giàu đang trong nằm trong tầm tay rồi

“Chỉ cần thắng hắn, ta sẽ thu được 500 tinh thạch cấp 1”

“Của ta là 370 tinh thạch cấp 1”

“Của ta là 900 viên”

“Đợi vài tháng nữa, ta có thể kiếm được tới 200 viên Không Thạch, lúc đó sẽ là 2000 tinh thạch cấp 1. Hahaha”

“25 người bọn ta có được không?” Một lão giả tù binh hỏi

“Ai cũng có thể”

“Tại sao lại chỉ có từ Cự Linh cảnh trở xuống” Lão giả tù binh là Hoàng cấp cảnh hỏi

“Vì ta mới chỉ là Tiên Linh cảnh giới”

“Ngươi là Tiên Linh cảnh!” Sau câu trả lời của Trần Lương là hàng loạt tiếng xôn xao vang lên.

“Ngươi chứng minh đi” Một người khác lên tiếng

 

Trần Lương lấy ra thấu thị cầu, truyền nguyên khí vào để mọi người chứng kiến. Một chữ Ám, một chữ Tiên, cùng số 12 hiện lên

 

“Tên này có chất lượng thuộc tính là 12” Nhiều người kiêng kỵ nhìn Trần Lương thêm vài lần, cũng đánh giá lại sức mạnh của hắn. Có thể có được đỉnh tiêm thuộc tính như này đều là thiên kiêu của các đại môn phái.

 

Dù rất bất ngờ trước cấp độ thuộc tính của Trần Lương nhưng chữ “Tiên” hiện lên càng tạo ra những ánh mắt vui mừng nhìn nhau. Bọn họ có người thì là Tiên Linh, cao hơn là Giáp Linh sơ kỳ, có người là Giáp Linh hậu kỳ, có người còn là Cự Linh cảnh

 

“Nếu bọn ta thua?”

“Không sao cả, nhưng mỗi người chỉ có 1 cơ hội thách đấu”

“Ngươi có giới hạn số lượng lời thách đấu?”

“Không. Dù ta thua thì sau đó vẫn tiếp tục nhận lời đến khi không còn ai thách đấu”

 

Thế giới võ giả vi tôn, người mạnh được tôn trọng. Trần Lương muốn những người ở đây lao động nhiệt tình hơn nên đồng ý thưởng thách đấu, nhưng hắn cũng không muốn có người bị thương hay hao tổn nguyên khí khiến năng suất khai thác Không Thạch giảm sút.

 

Trần Lương dừng 1 lúc nói tiếp: “Mỗi tối ta chỉ giao chiến với 1 người, là người có đại cảnh giới thấp nhất nhưng khai thác được nhiều Không Thạch nhất trong cùng đại cảnh giới”

 

Hắn muốn chiến từ thấp đến cao để những người sau không bị nhụt chí. Các con cừu non hãy cứ nghĩ mình là sói mà lao động hăng say còn vận may thì không đến lượt.

 

Buổi tối hôm sau đã không còn yên bình như trước, mọi người ngoại trừ xem số lượng Không Thạch của bản thân, còn ngó xem những người khác được bao nhiêu viên Không Thạch, không khí rất náo nhiệt.

 

Có 2 Tiên Linh võ giả đang trao đổi

“Ngươi tổng được bao nhiêu Không Thạch rồi?”

“Ta 147, còn ngươi”

“Ta 149. Nếu ta được chiến và giành thắng lợi, sẽ cho ngươi 1 2 viên nghịch chơi” Người đồng bạn quần hồng tự tin vỗ vai người kia

 

Nhiều người sợ rằng Trần Lương bị thua nhiều quá sẽ sớm dừng thách đấu, nên cứ sớm đánh bại hắn ngày nào tốt ngày đấy.

 

Nhưng cũng có người tâm lý không vội chiến, chờ đợi kiếm được nhiều Không Thạch hơn rồi thách đấu cũng không muộn. Dù sao Trần Lương đã rõ ràng nói trước mặt mọi người là không giới hạn trận đấu.

 

Thời điểm chiến đấu là nửa canh giờ sau bữa tối. Hôm nay chào mừng trận đấu đầu tiên, Tuyết Hoa nấu toàn thịt yêu thú và linh dược cùng các loại vật liệu ngon lành nhất hiện có.

 

Nàng cứ cách 3 tháng lại cùng Ưng Sát mang theo Kim Thiết Nhân ra ngoài mua thực phẩm. Hiện giờ đã tới tháng thứ 7 kể từ khi bắt đầu khai thác mỏ, nàng vừa mới mang về rất nhiều nguyên liệu thực phẩm tươi ngon và giá trị cao.

 

“Hôm nay ai muốn thách đấu xin mời bước lại đây” Tuyết Hoa hô to, nàng sẽ dựa vào tu vi và Không Thạch để lựa chọn ra đối thủ. Hoạt động này hoàn toàn công khai, tránh cho mọi người dị nghị.

 

Trận đấu đầu tiên, đối thủ của Trần Lương là một Vạn Nhiên võ giả. Hắn tuy biết mình kém hơn về tu vi, khả năng giành chiến thắng cực thấp, nhưng cũng muốn thử 1 lần vận may, dù sao thua cũng không mất gì.

 

Ưng Sát vẽ lên đất khu vực sàn đấu rộng dài 10 trượng ngay sát vùng biên giới trận pháp. Khán giả sẽ đứng ở cửa hang quan sát.

 

Quy tắc trận đấu chỉ có 2 điều.

Thứ nhất, chỉ được sử dụng vũ khí tấn công, không được sử dụng thiết nhân hay các loại bảo khí khác. Luật này đề ra để ngăn ngừa Trần Lương có những bảo khí không lường trước được.

 

Thứ hai, đối thủ của Trần Lương ngã xuống 2 lần hoặc ra khỏi sàn đấu là thua.

 

Trận đấu bắt đầu, đối thủ lấy kiếm ra chém về phía Trần Lương. Trần Lương không đánh trả, chỉ tránh né và đỡ đòn. Hắn không cần vận chuyển nguyên khí vì đối thủ thực sự quá chậm và quá nhiều hoạt động dư thừa khi ra chiêu.

 

Kẻ kia dù sử kiếm như nào cũng không thể chạm được tới vạt áo của Trần Lương.

Sau 10 hơi thở, Trần Lương một đẩy đưa tên kia ra khỏi sàn đấu kèm một lời nhận xét “Cơ sở quá yếu, cần luyện tập võ đạo cơ sở”.

 

Trận đấu diễn ra chóng vánh, không có gì hấp dẫn. Thực ra Trần Lương có thể kết thúc trong hơi thở đầu tiên, nhưng hắn muốn có một sự tư vấn võ đạo cho đối thủ nên mới để lâu hơn chút.

 

Khán giả xem đều lắc đấu. Kẻ kia quá yếu, trận đấu quá nhàm chán. Võ giả quần hồng bực tức vì còn chưa thể được lên sân. Lúc nãy hắn là kẻ có nhiều Không Thạch nhất trong số Tiên Linh cảnh nhưng bị tên Vạn Nhiên cảnh kia cướp lượt.

 

Sau đó là đến lượt màn tập võ của Trần Lương với Ưng Sát.

Giao chiến kết thúc khi Trần Lương bất ngờ sử dụng Tam Ảnh Bộ khiến Ưng Sát lúng túng chỉ đỡ được 2 dư ảnh, bị Trần Lương một đấm đánh bay ra ngoài.

 

“Nếu vừa rồi có 3 võ giả cùng tấn công thì ngươi làm gì?” Trần Lương hỏi

“Tất nhiên là tấn công lại cả 3. Có thể nhảy lùi lại chém ra Khoái Sát Đao” Ưng Sát trả lời

“Đúng vậy, vừa rồi 3 thân ảnh của ta không khác gì 3 võ giả nhưng ngươi lại lúng túng không kịp phản ứng. Vấn đề ở đây là kinh nghiệm thực chiến của ngươi quá thiếu thốn, nên khi có bất ngờ xảy ra liền gặp khó khăn. Đợi ra khỏi đây, ngươi sẽ đi Đấu Trường Đẫm Máu rèn luyện”

 

Đấu Trường Đẫm Máu, nơi kẻ thắng có được tất cả, vinh quang, tiền bạc, bảo vật, quyền lực. Còn kẻ thua, may mắn thì chỉ thụ thương, còn không may có thể tàn phế hoặc bỏ mạng cũng là chuyện thường thấy.

 

Đấu Trường Đẫm Máu được thành lập và quản lý bởi Thiên Thị Các, là nơi sinh tử chi chiến của các võ giả. Những người tham dự thường vì 2 loại lợi ích.

 

Một là rèn luyện võ đạo giống như Ưng Sát.

Hai là lợi ích về tài vật.

 

Võ giả bước lên võ đài sẽ đưa ra một số lượng tinh thạch thách đấu cho bên Thiên Thị Các cầm. Người muốn thách đấu sẽ phải đặt một lượng ngang bằng. Bên nào thua sẽ mất tinh thạch cho bên thắng. Thiên Thị Các sẽ thu trung gian là một phần trăm số tiền cược thách đấu.

 

Ngoài ra, võ giả dành chiến thắng liên tiếp 10 trận sẽ có được danh hiệu Đấu Sĩ Trường kèm phần thưởng của Thiên Thị Các là 1000 tinh thạch cấp 1. Có điều, trận thứ 10, chỉ có người đang có danh hiệu Đấu Sĩ Trường mới có thể thách đấu. Đây là để ngăn có kẻ làm bậy lấy 1000 tinh thạch.

 

Bước lên võ đài có thể dùng bất cứ thủ đoạn gì để chiến đấu, miễn là nó thuộc về năng lực bản thân võ giả, không được dùng thiết nhân cùng yêu thú.

 

Hạn chế duy nhất là chỉ cho phép võ giả từ Cự Linh cảnh trở xuống tham dự.

Đấu Trường Đẫm Máu chỉ có tại các thành thị lớn, đông đảo võ giả, có sự cạnh tranh rất lớn để đảm bảo danh hiệu Đấu Sĩ Trường thực sự tượng trưng cho một cường giả, là những người mạnh nhất dưới Hoàng cấp.

 

Sang đến hôm sau, tiếp tục là một Vạn Nhiên võ giả tiến lên thách đấu. Vẫn là sau 10 hơi thở bị Trần Lương đánh bay ra khỏi võ đài.

 

Trận thách đấu tiếp theo sẽ phải đợi thêm 1 ngày khiến nhiều người cảm thấy mất hứng.

Quần hồng võ giả nổi nóng “Cứ như này thì bao lâu mới đến được Tiên Linh cảnh, càng là không thể đến được Giáp Linh cùng Cự Linh cảnh. Có phải ngươi tìm cách lừa mọi người?”

 

Quả thật là nếu Vạn Nhiên võ giả cứ lên hết thì rất lâu thời gian. Trần Lương nghĩ ngợi một lúc rồi nói:

 

“Luật sẽ được thay đổi. Vạn Nhiên cảnh có 10 ngày thách đấu, Tiên Linh có 30 ngày, Giáp Linh có 50 ngày để thách đấu, còn Cự Linh cuối cùng, không giới hạn thời gian. 8 ngày tiếp theo, chỉ có Vạn Nhiên võ giả được thách đấu. Ngày nào có nhiều người cùng lên thì chọn người có tổng lượng Không Thạch nhiều nhất”

 

Luật mới hợp lý, mọi người cũng liền không còn phản đối, kẻ đứng người ngồi xem trận đấu giữa Trần Lương và Ưng Sát, cũng học hỏi được gì đó.

 

 

Chương 43: Mồi Câu Cá Béo

Những ngày sau đó, sản lượng khai thác Không Thạch có phần tăng lên so với trước, có ngày được tới 500 Không Thạch.

 

8 ngày, 8 đối thủ Vạn Nhiên không có gì bất ngờ, đều bị loại sau 20 hơi thở khi còn chưa có chạm được vào vạt áo của Trần Lương.

 

Ngày thứ 9, đến phiên Tiên Linh cảnh ra trận. Lúc này đều không còn có người khinh thị Trần Lương khi chứng kiến hắn hạ gục 10 Vạn Nhiên võ giả cùng những trận luyện tập với Ưng Sát.

 

Có điều võ giả quần hồng vẫn còn tự tin lắm. Hắn không phải người của Trường Bàn Phái mà là nghe thấy thu nhập hấp dẫn, không quản công việc thấp hèn, liền đăng ký gia nhập khai thác mỏ.

 

Trước đó hắn cũng tiến vào Trọng Môn, đi được tới bên bờ hồ dung nham nhưng không có xuống hồ. Thành tựu này cũng đã hơn rất nhiều người đồng trang lứa nên quần hồng vẫn còn chưa coi Trần Lương có thể vượt qua hắn.

 

Huồng hồ theo luật là chỉ cần làm Trần Lương bị thương, cũng không có cần phải đánh thắng đối thủ, càng là khiến hắn như chạm được tinh thạch từ trong túi rồi

 

Như quần hồng mong đợi, hắn là người đầu tiên trong Tiên Linh cảnh bước ra thi đấu với tổng số lượng Không Thạch là 171 viên, hơn người thứ hai những 9 viên.

 

Bước vào sàn đấu, quần hồng võ giả ngay lập tức triển lộ thần thông là 1 đầu lôi sư khí thế đầy mình.

 

Lôi thuộc tính có ưu thế về tốc độ và lực tấn công, có điều quần hồng võ giả còn chưa có tu luyện được võ kỹ lôi thân pháp. Hắn có một tuyệt chiêu áp đáy hòm chính là Vạn Lôi Quy Nhất, thuộc về Quỷ cấp thượng đẳng võ kỹ. Có điều võ kỹ hắn có được chỉ là bản tàn phiến không đầy đủ, chỉ tương đương với một bộ Linh cấp trung đẳng võ kỹ.

 

Dù chỉ là Linh cấp trung đẳng võ kỹ nhưng đây đã là rất không tầm thường một loại võ kỹ so với phổ thông võ giả. Chúng bạn xung quanh quần hồng võ giả, có người ở Tiên Linh cảnh cũng mới chỉ có được Phàm cấp võ kỹ, cao hơn thì là Linh cấp sơ đẳng võ kỹ.

 

Không cần thăm dò, quần hồng võ giả liền thi triển Vạn Lôi Quy Nhất kết hợp với kiếm và đầu lôi sư một đường sấm sét đâm tới Trần Lương.

 

“Không tồi một bộ võ, có điều vẫn chưa đủ” Trần Lương vận chuyển nguyên khí vung ra một Không Phá Quyền hung hăng đập tới quần hồng võ giả bay ra đằng sau.

 

Quần hồng võ giả còn chưa có ngất đi nhưng tuyệt chiêu áp đáy hòm của hắn dễ dàng bị phá giải sau 1 chiêu đã đả kích tâm thần hắn còn chưa gượng dậy được.

 

“Ngươi lăn ra ngoài hay để ta nhém đi” Ưng Sát thấy hắn nằm mãi ở đấy liền tiến tới cười nói. Hắn rất thông cảm cho gã mặc quần hồng này, phải chiến đấu với Trần Lương mới nhận ra được chiến thắng là vô vọng như nào.

 

“Giáp Linh cảnh cũng không thằng được con quái vật này đâu, ngươi không cần quá đau lòng” Ưng Sát an ủi.

 

Quần hồng võ giả giữ bộ mặt méo xệch bò dậy, khập khiễng đi ra ngoài.

“Ngươi nên tu luyện một bộ võ kỹ thân pháp, hệ lôi thì càng tốt, sẽ bổ trợ cho chiêu thức vừa rồi” Trần Lương nói với theo.

Quần hồng võ giả gật đầu rồi tiếp tục khập khiễng đi về nơi nghỉ ngơi.

 

“Vài ngày tới năng suất khai thác của tên này hẳn là sẽ rất thấp” Trần Lương thầm thở dài. Hắn nhìn đòn công kích của quần hồng võ giả đâm tới cũng có chút hứng thú nên ra tay hơi mạnh.

 

“Tên võ giả hệ lôi kia ta thấy không yếu mà cũng chỉ 1 quyền đã bại. Ta thấy Tiên Linh cảnh là không thể lấy được phần thưởng rồi” Một võ giả lắc đầu nói với mấy người bên cạnh

 

“Đúng là không có món ăn ngon nào dễ dàng” Một lão giả vuốt râu, nhìn xa xăm nói. Xung quanh hắn cũng không có ai, không hiểu hắn nói cho ai nghe.

 

Các đối thủ Tiên Linh cảnh sau đó không còn mạnh mẽ được như quần hồng võ giả, Trần Lương chỉ cần nhục thân cùng nguyên khí nội tại là đủ đánh bại các đối thủ, không cần thi triển võ kỹ

 

Quan chiến sức mạnh của Trần Lương, Tiên Linh võ giả đều không còn lòng tự tin chiến thắng nhưng vẫn dùng hết sức kiếm Không Thạch để có cơ hội giao đấu với Trần Lương.

 

Bởi tất cả các trận đấu ở Tiên Linh cảnh, Trần Lương đều dành cho 100 hơi thở cùng giao chiến với đối thủ, nhiều lúc còn chỉ ra điểm yếu, đưa ra lời khuyên.

 

Giáp Linh võ giả vẫn còn nhiều mong chờ đến lượt mình. Tuy Trần Lương thể hiện sức mạnh vượt trội so với Tiên Linh cảnh, nhưng vẫn là kém 1 cảnh giới, cơ hội giành phần thưởng vẫn rất cao.

 

29 ngày nhanh chóng trôi qua.

“Hôm nay là ngày cuối cùng thách đấu giành cho Tiên Linh võ giả, ai muốn thách đấu mời tiến lên nói ra số Không Thạch của mình”

“Ta, 146 viên Không Thạch”

“Lui xuống, ta 155 viên”

“Lần này đến lượt ta 157”

“ta 168” Một võ giả áo xanh tự tin tiến lên.

 

Sau tiếng hô của hắn, không gian yên tĩnh một lát, chợt có tiếng nói vang lên

 

“242 viên Không Thạch, Chu Minh xin thách đấu Trần Lương công tử”

 

Chu Minh dõng dạc tiến về phía Trần Lương. Số lượng Không Thạch của hắn thậm chí vượt qua rất nhiều so với 29 Tiên Linh võ giả trước đó.

 

Mọi người đổ dồn sự chú ý tới thanh niên khôi ngô tuấn tú đang bước đi

“Ta cũng từng chú ý tới tên này, phải công nhận hắn là người tích cực làm việc nhất trong mỏ, từ trước cả khi tên Trần Lương đưa ra phần thưởng thách đấu”

 

“Lương lậu cũng chỉ thế, tội gì mà hắn phải làm việc quần quật thế nhỉ” Một người có số Không Thạch khai thác đứng hàng chót thắc mắc.

 

“Nhưng sao ta không thấy hắn lên nhận thưởng cho người khai thác Không Thạch nhiều nhất trong tháng nhỉ”

 

“Đúng vậy, thật kỳ lạ”

“Mà sao giờ hắn mới lên thách đấu?”

“Có thể hắn hi vọng vào chiến thắng sẽ thu được nhiều nhất tinh thạch”

 

Mọi người không biết rằng lượng tinh thạch cấp 1 mà Chu Minh nhận bị ảnh hưởng trực tiếp bởi số Không Thạch hắn khai thác nên tích cực hơn mọi người là đương nhiên. Và cũng chính vì cách tính lương khác biệt nên hắn không được nhận phần thưởng tháng.

 

Chu Minh thi triển thần thông là Tinh linh hóa hình có hình dạng một con bạch tuộc có 4 chân và có 4 chỗ nhô ra trông như 4 cái miệng.

 

Quang Mang Tuộc là một loài yêu thú hàng đầu trong các yêu thú cấp 10 dưới biển sâu, rất mạnh. Nó có 2 thần thông để đưa nó vào danh sách những loài yêu thú không nên trêu chọc.

 

Thứ nhất là khả năng phun ra một loại hắc khí từ 4 cái miệng ra vùng không gian xung quanh nó. Loại hắc khí này che đậy tất cả giác quan, kể cả tinh thần lực của các đối tượng bị bao trùm, trong khi lại không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì tới chủ thể, khiến cho Quang Mang Tuộc mặc sức chém giết kẻ thù bên trong luồng hắc khí này.

 

Thứ hai là khả năng vươn dài vòi của nó gấp nhiều lần. Quang Mang Tuộc vốn dĩ đã có hình thể to lớn với cái đầu của con trưởng thành thường là 4, 5 trượng, vòi của nó ở dạng bình thường là 7, 8 trượng, vươn dài có thể tới 30, 40 trượng.

 

Quang Mang Tuộc của Chu Minh còn rất nhỏ bé, nhưng nó có thể to lên theo sự phát triển tu vi của chủ thể. Điều quan trọng là Tinh linh hóa hình này có thể có được thần thông của Quang Mang Tuộc hay không, và có một hay cả hai thần thông.

 

Nếu Tinh linh hóa hình không có được ưu điểm của bản thể mà nó biến thành thì thật sự là vô cùng kém.

 

Như Tinh linh hóa hình của Trần Lương, ưu điểm của nó chính là có thể triển khai võ kỹ trên cả 6 tay, 3 đầu.

 

Không phải cứ Tinh linh hóa hình có vẻ ngoài của nhân loại là có thể triển khai võ kỹ của nhân loại. Mỗi Tinh linh hóa hình cho dù hình dạng giống nhau nhưng có thể có năng lực rất khác biệt.

 

Như Tinh linh hóa hình của Cung Thừa Hy vừa có thể triển khai võ kỹ, vừa có thể suy nghĩ độc lập như bản thể.

 

Có võ giả thi triển Tinh linh hóa hình là giống y chang hắn, nhưng Tinh linh hóa hình lại chỉ có thể cầm vũ khí mà không thể thực hiện bất cứ võ ký nào.

 

Chất lượng của Tinh linh hóa hình phụ thuộc rất lớn vào những linh đan diệu dược võ giả luyện hóa khi còn là Vạn Nhiên cảnh giới.

 

Quang Mang Tuộc vừa hiện ra, liền ngay lập tức phun hắc khí từ cả 4 cái miệng. Tốc độ lan tỏa của hắc khí rất nhanh, chỉ thoáng chốc đã bao phủ Trần Lương, bao phủ toàn bộ võ đài.

 

“Ngươi có thể tu luyện ra thần thông của Quang Mang Tuộc, tiềm năng phát triển rất lớn” Trần Lương bị bao vây trong màn hắc khí nhưng vẫn khí định thần nhàn buông lời khen ngợi Chu Minh.

 

Lời nói vừa ra, đầu kiếm của Chu Minh đã tiến tới sát bờ vai sau lưng hắn. Chu Minh chỉ tìm cách làm bị thương Trần Lương chứ không muốn trọng thương hay lấy mạng hắn.

 

Đúng lúc này, thân hình Trần Lương nhảy sang một bước vừa vặn tránh né đường tấn công của Chu Minh.

 

Chu Minh có phần ngạc nhiên nhưng cũng ngay lập tức nhảy ra xa, tránh bị Trần Lương thừa cơ tấn công. Trong biển hắc khí này hắn không khác gì cá gặp nước, chỉ cần bình tĩnh liền có vô số cơ hội ám sát đối thủ.

 

Chu Minh không tin Trần Lương có thể may mắn lần thứ hai. Sau khi biến đổi phương hướng, hắn tiếp tục hướng mũi kiếm tấn công Trần Lương.

 

Lần hai lại lần ba, Trần Lương tiếp tục tránh được mũi kiếm của Chu Minh trong gang tấc.

Chu Minh còn đang suy nghĩ, Trần Lương liền đã giải đáp:

 

“Hắc khí tốt, có điều chất lượng còn kém. Ta tuy không nhìn thấy ngươi nhưng vẫn có thể sử dụng tinh thần lực cấp 8 cảm nhận vị trí của ngươi trong vòng 5 trượng. Cũng không ngại nói cho ngươi biết, cho dù không có tinh thần lực, ta cũng có thể cảm nhận sát khí của ngươi để phản đòn. Sát khí vô hình, hắc khí không thể ngăn cản được”

 

“Ta không muốn trọng thương ngươi mới không dùng võ kỹ, nếu đã vậy cho ngươi chút khổ cũng chớ trách ta” Chu Minh nói không nhỏ, nhưng cũng chỉ có mình hắn có thể nghe được.

 

Lúc này khán giả chỉ nhìn thấy một vùng không gian dày đặc hắc khí, không thể nhìn hay nghe thấy âm thanh gì từ bên trong.

 

“Tên Chu Minh này tung ra màn hắc khí trông có vẻ nguy hiểm, không biết có thể giành được tinh thạch về tay?”

“Màn hắc khí này không biết có tác dụng gì?”

“Mong là hắn có thể hạ gục Trần Lương, cho tên tiểu tử kia biết trời cao đất rộng”

 

Chu Minh dùng 2 tay cắm thanh kiếm xuống đất, một tích tắc sau, 8 cột đá nhọn ngay dưới chân quanh Trần Lương đâm thẳng về phía hắn, không thể tránh thoát.

 

“Hay lắm, xem cột đá của ngươi cứng hay da thịt của ta dày” Trần Lương vận chuyển mạnh mẽ nguyên khí cùng tinh thần lực ra phòng ngự.

 

Dù tinh thần lực và nguyên khí của hắn đều mạnh mẽ bội phần nhưng không phải là một môn võ kỹ phòng vệ, chỉ có thể chống đỡ một phần lực tấn công của cọc đá.

 

10 cọc đá xuyên thẳng qua 2 tầng bảo vệ vòng ngoài, trực tiếp đâm vào da thịt Trần Lương, đây mới là át chủ bài của hắn.

 

Trần Lương gồng mình, thúc đẩy tất cả sức mạnh của nguyên khí có trong các tế bào da, thịt.

Một tiếng nổ ầm vang lên trong cuộc va chạm giữa lớp da của Trần Lương và 10 cây cọc đá, có điều ngoài Chu Minh ra thì không ai nghe thấy.

 

Kết quả 10 cọc đá đều chỉ đâm tới phần da ngoài, không thể tiến vào bên trong, không có một giọt máu nào của Trần Lương phải đổ xuống.

 

Chu Minh hít một hơi thật sâu. Hắn từng kết hợp màn hắc khí này và tuyệt chiêu vừa rồi của hắn để giết chết một võ giả Giáp Linh cảnh hậu kỳ. Đối với Cự Linh cảnh thì không có tác dụng vì Cự Linh võ giả quá nhanh và mạnh, dễ dàng nhảy thoát khỏi màn hắc khí này.

 

Cho nên lúc bị tên Cự Linh võ giả của Trường Bàn Phái truy sát, Chu Minh cũng chỉ có thể cầu cứu Trần Lương.

 

“Đánh hay lắm, đến lượt ta” Trần Lương vung Không Phá Quyền về phía Chu Minh còn đang nhìn chằm chằm vào kẻ bị 10 cột đá đâm không thủng.

 

Chu Minh vội vã nhảy tránh sang bên rồi di chuyển ra xa Trần Lương.

“Sao ngươi không tấn công tiếp đi, sợ rồi sao” Chu Minh không tấn công, Trần Lương cũng đứng yên đợi.

Đáp lại lời khiêu khích của Trần Lương là sự yên lặng đến đáng sợ.

 

Chu Minh nhận ra được Trần Lương đoán được phương hướng của mình là nhờ vào sát khí. Hắn đình chỉ tấn công, thu lại sát khí, Trần Lương hẳn là cũng không làm gì được hắn. Nếu là bình thường, Trần Lương chỉ cần ra khỏi phạm vi hắc khí là được. Nhưng lúc này sàn đấu lại trở thành lợi thế cho Chu Minh.

 

Thấy đối phương không hành động lỗ mãng, Trần Lương cười lớn

“Thông minh lắm, nhưng tưởng ta cần sát khí mới đánh được ngươi sao”

Chiến thần Atula hiện lên, nhưng không phải để tấn công mà là để cùng Trần Lương phóng xuất đại lượng nguyên khí ra ngoài.

 

Nguyên khí của Trần Lương sau khi được Giới Thủy tẩm bổ, không chỉ độ đậm đặc tăng cao mà tính chất ăn mòn của nó cũng nâng lên một mảng lớn.

 

Nguyên khí của Trần Lương tỏa rộng ra dần dần ăn mòn hắc khí của Chu Minh. Tuy tốc độ ăn mòn không cao, chí ít cũng cần một canh giờ mới có thể xóa bỏ một nửa chỗ hắc khí trong sàn đấu, nhưng tích tiểu thành đại, cuối cùng Chu Minh sẽ không còn đường ẩn nấp.

 

Hắc khí từ Tinh linh hóa hình của hắn mỗi lần phun ra phải đợi 1 ngày hồi phục mới có thể tiếp tục sử dụng.

Không thể chờ đợi, Chu Minh liều mình chạy ra phía sau Trần Lương đâm lên 1 kiếm ám sát.

Trần Lương quay ra sau bắt lấy kiếm của Chu Minh, nhe răng cười. Chiến thần Atula 6 tay đấm văng Chu Minh ra khỏi sàn đấu.

 

Chu Minh không bị thương nhưng vẻ mặt buồn bã. Hắn đã sử dụng tới tất cả vốn liếng nhưng cũng không làm bị thương nổi Trần Lương.

 

Cùng là Tiên Linh cảnh, sao sức mạnh lại chênh lệch vậy.

Chu Minh sẽ còn thất vọng hơn nếu biết là thực ra Trần Lương đã có phần nhường để hắn ra đòn, nếu không, ngay từ lần vung kiếm đầu tiên là hắn đã bị đánh bại rồi.

 

“Ngươi rất khá, suýt chút nữa là làm ta bị thương. Đây là 1 viên Cơ Linh Đan. Thưởng ngươi tích cực lao động” Trần Lương vung tay nhém ra đan dược.

 

Nhìn thấy đan dược bay về phía Chu Minh, rất nhiều cặp mắt là dõi theo thèm muốn.

Tiếp theo đến lượt Giáp Linh võ giả lên thách đấu.

Trần Lương lấy ra Bá Vương Thương tránh lật thuyền trong mương. Thách thức của hắn nằm ở 10 Cự Linh võ giả tù binh kia.

 

Mỗi ngày trôi qua đều là một ngày háo hức chờ mong của Giáp Linh võ giả. Sản lượng Không Thạch của Giáp Linh võ giả, thấp thì gần một trăm, nhiều thì hơn 200 viên. Chỉ cần chiến thắng Trần Lương là thu được mấy nghìn tinh thạch cấp 1, có thể làm được rất nhiều chuyện.

 

Trận đầu tiên của Giáp Linh cảnh diễn ra, người bước lên là một trung niên mặt vuông chữ điền, dáng dấp bệ vệ. Tiếng cổ vũ vang lên, đều là dành cho trung niên người, hoàn toàn không có một tiếng hô ủng hộ Trần Lương. Hiện giờ mọi người đều muốn nhìn thấy Trần Lương phải xì ra phần thưởng của mình.

 

“Cốt huynh cố lên, ta ủng hộ huynh hai tay hai chân”

“Cố lên hạ gục Trần Lương”

“Hãy là người đầu tiên nhấc lên vô thượng vinh quang cho lao động chúng ta”

Cốt Đa bước đi đầy tự tin với vẻ mặt vui mừng. Hắn vốn dĩ không có tiếng tăm gì tại Trường Bàn Phái, đột nhiên lại được tung hô khiến hắn mát lòng mát dạ lắm.

 

Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang, trận đấu của hắn còn kết thúc nhanh hơn của Tiên Linh cảnh.

 

Trần Lương đã không còn nương tay chiếu cố tới đối thủ. Hắn nhanh chóng kết thúc trận đấu chỉ sau 3 lần tấn công Cốt Đa, kẻ mới chỉ là Giáp Linh trung kỳ.

 

Hôm sau và hôm sau nữa, không có ngoài ý muốn xảy ra, tất cả đều là bị Trần Lương hạ gục với không một vết thương trên người.

 

Tiên Linh và Giáp Linh võ giả nơi đây không phải dạng nổi bật gì, nếu không cũng không phải vì thu nhập cao mà phải đi khai thác mỏ.

 

50 ngày trôi qua, 50 Giáp Linh võ giả không ai không phục Trần Lương. Hắn đường đường chính chính đánh bại từng người.

 

Phần thưởng thách đấu vẫn chưa có ai nhận được, còn sản lượng Không Thạch thì luôn mang lại niềm vui cho Trần Lương.

Mồi câu này của hắn đưa ra rất là có tác dụng.

 

 

Chương 44: Thua Cược

9 tháng đã qua, gần như mỗi ngày Trần Lương đều dành thời gian chế tạo Không Vật.

Cấp thấp nhất Không Thạch chỉ cần 4 canh giờ là được Trần Lương biến thành Không Vật, còn Vạn Lan Nhu hiện cũng cần đến 7 ngày.

 

Đa phần Không Thạch đều chỉ cho ra tiểu Không Vật. Đối với Không Vật cấp 3, Trần Lương mất chưa tới 10 canh giờ để hoàn thành.

 

Nhưng sang tới Không Thạch cấp 4, Trần Lương phải dành ra 24 canh giờ liên tục mới có thể chế tạo thành Không Vật.

 

9 tháng thu được hơn 10 vạn viên Không Thạch, trong đó, Trần Lương đã tìm được 1 viên chứa không gian bên trong đạt tới cấp độ cao nhất. Hắn đã phải dành ra 29 ngày mới có thể hoàn toàn chế tạo xong Không Vật cấp 9, trị giá 3 viên tinh thạch cấp 3.

 

Do nhiều lúc phải dành thời gian chế tạo Không Thạch, Trần Lương không thể thi đấu thì sau đó hắn sẽ dồn những võ giả trước đó vào cùng 1 ngày để thi đấu, tránh cho có người dị nghị hắn lừa đảo, ảnh hưởng đến năng suất lao động.

 

Vì vậy 90 ngày hứa hẹn thách đấu là đủ 90 võ giả bại dưới tay Trần Lương.

Thực lực của Trần Lương đã không còn phải bàn cãi. Nhiều lần, Trần Lương đã lại lấy thấu thị cầu ra để những võ giả kia kiểm tra thật giả.

Tuy không có kẻ nào là thiên kiêu, nhưng để một kẻ tu vi thấp hơn 1 đại cảnh giới đánh bại 50 Giáp Linh võ giả khiến bọn hắn rất không nguyện tin tưởng.

 

Kế tiếp đành chờ 10 Cự Linh võ giả phá vỡ chuỗi chiến bất bại của Trần Lương.

10 tù nhân Cự Linh võ giả đều đã có được trên 300 viên Không Thạch. Có người lựa chọn dừng lại, không muốn tiếp tục làm việc mang lại lợi ích cho Trần Lương. Có người lại lựa chọn tin tưởng vào cam kết của Trần Lương nên tiếp tục khai thác mỏ.

 

Người có số lượng nhiều nhất đã lên tới 412 viên Không Thạch, theo cam kết sẽ nhận lại được 1120 tinh thạch cấp 1.

 

Người thách đấu đầu tiên chính là một trong bốn võ giả dừng lại ở 300 Không Thạch. Kẻ này có khuôn mặt đặc biệt thanh tú, mũi cao mày ngài, còn xinh đẹp hơn cả nữ nhân.

 

Những người khai thác nhiều hơn còn chưa có động thái gì nên hắn lên trước. Mục tiêu của hắn không phải là giết chết Trần Lương mà là bắt Trần Lương làm con tin.

 

Chỉ cần có thể bắt giữ Trần Lương, 25 người bọn hắn sẽ không sợ Kim Thiết Nhân hay lão giả Huyền cấp kia.

 

Chỉ cầ bắt giữ được Trần Lương, hắn thậm chí còn có thể thu về rất nhiều tài phú, lớn gấp nhiều lần so với tài sản của gia tộc hắn.

 

Chỉ cần bắt giữ Trần Lương, hắn sẽ một bước lên tiên, tương lai rộng mở.

“Có thể trả lại ta vũ khí không?” Nam nhân xinh đẹp hỏi. Hắn cùng những người khác đều đã bị thu sạch Không Vật cùng đồ đạc trên người.

 

“Có thể, vũ khí của ngươi là gì?”

“Một thanh liễu kiếm có chuôi kiếm làm từ ngọc bích”

Nam nhân xinh đẹp nhận lại kiếm liền tế ra thần thông của mình, là một thân ảnh trái ngược hoàn toàn với ngoại hình của hắn.

 

Thần thông hiện ra là một Tinh linh hóa hình một nhân loại lực lưỡng, da đen. Điểm đặc biệt ở Tinh linh hóa hình nhân loại này là có phần hạ thân nhô rất lớn khiến Tuyết Hoa cùng Vạn Lan Nhu và những nữ nhân khác phải quay mặt đi

 

“Tên biến thái này, ta biết ngay là thần thông của hắn có vấn đề mà. Trước kia giao chiến, chưa từng thấy hắn triển lộ ra thần thông, hóa ra là vì thế này” Một trong các tù binh lên tiếng bàn tán

 

“Ta tuy cũng chưa từng thấy thần thông của hắn, nhưng luôn phải đứng cách hắn xa nhất có thể”

“Có lần hắn từng sờ đùi ta, làm ta sởn gai ốc 3 ngày không khỏi”

 

“Ta biết một số người nàm nhân có sở thích nam nhân, nhưng họ có sinh hoạt bình thường, nên vẫn kết giao với họ, có điều tên này luôn khiến ta không dám lại gần do những hành vi bệnh hoạn của hắn”

 

“Tên này thiên phú không tồi, nếu tập trung vào võ đạo ắt sẽ có ngày thành danh, đáng tiếc” Một trưởng bối trong tộc tiếc thay cho nam nhân xinh đẹp.

 

Nhìn thấy thần thông của tên kia, Trần Lương cũng cảm thấy buồn nôn, muốn kết thúc nhanh chóng trận chiến.

 

Trên người hắn hiện đã trang bị áo giáp Bách Thánh Khí cùng Địa Long Thương Thiên thánh khí. Những đối thủ tiếp theo của hắn đều là vượt 2 đại cảnh giới, lại chỉ cần đánh hắn bị thương là đủ, vì vậy không thể có bất kỳ sơ suất nào.

 

Thi triển ra Tinh linh hóa hình, nam nhân xinh đẹp không nói một lời liền chém tới 1 kiếm cực nhanh tốc độ. Tên này là phong thuộc tính, lại có thiên phú cao. Kiếm khí của hắn có thể nói là vừa nhanh vừa mạnh, không cẩn thận liền dễ bị phanh thây làm hai.

 

Trần Lương chỉ kịp lấy thương ra đỡ.

Kiếm khí chỉ bị cản lại một phần, còn lại là cắt vào bảo giáp của Trần Lương. Hắn bị đẩy lùi ra sau 1 bước, còn may bảo giáp chống đỡ còn chưa có bị thương.

 

“Nguyên khí mạnh hơn ta” Trần Lương tính toán.

 

Vừa rồi chỉ là 1 chiêu thăm dò, chiêu thứ 2, nam nhân xinh đẹp mới thực sự đánh ra võ kỹ cao cấp của hắn “Loạn Vũ Kiếm”. 5 luồng kiếm khi di chuyển không theo bất cứ quy tắc nào chém về phía Trần Lương, mỗi một luồng đều mạnh hơn kiếm khí lúc nãy cả chục lần.

 

Trần Lương không chậm trễ, đánh ra Cửu Long Thăng Thiên. 5 con hắc long phân biệt lao tới cắn xé 5 luồng kiếm khí.

 

Kết quả 2 bên đều nổ lên tan biến. Trần Lương thua về nguyên khí nhưng hơn về võ kỹ.

2 võ giả còn chưa hồi khí, Chiến thần Atula đã đánh ra Không Phá Quyền. 6 luồng quyền khí mạnh mẽ lao tới nam nhân xinh đẹp.

 

Hắn không phản đòn mà di chuyển tránh thoát cả 6 quyền.

“Tiểu tử có võ kỹ rất mạnh, nhưng xem ngươi làm sao theo được tốc độ của ta” Nam nhân xinh đẹp vừa nói vừa chạy vòng quanh dần áp sát Trần Lương.

 

Thân pháp của tên này không tầm thường, tốc độ của hắn tạo ra tàn ảnh phía sau, muốn đánh trúng thật không dễ dàng.

 

Nam nhân xinh đẹp muốn tiến tới gần để cho Trần Lương một kích chí mạng.

Trần Lương đợi đối phương còn cách 3 trượng liền thi triển ra Tam Ảnh Bộ. Một thân ảnh ở giữa vòng tròn, 2 thân ảnh còn lại liên tục đẩy rộng khoảng cách nhảy.

 

Sau 3 hơi thở, 2 thân ảnh của Trần Lương đã chạm tới vòng tròn di chuyển của nam nhân xinh đẹp.

Trần Lương chém một đường Thương Phá Sơn đụng độ với với kiếm của nnxd. Cả 2 liền văng lùi về sau một khoảng.

 

Trần Lương hảo hảo nguyên vẹn không có tổn thất, nam nhân xinh đẹp cũng không có bị thương, nhưng kiếm của hắn thì đã gãy làm đôi.

 

Kiếm của hắn chỉ là Phàm Khí, chọi cứng trực tiếp với Thiên thánh khí mà chỉ gãy là còn may. Nếu nguyên khí hai bên ngang bằng thì nam nhân xinh đẹp rất có thể cũng sẽ gặp tình trạng giống kiếm của hắn.

 

“Không công bằng, thương của ngươi ít nhất là cấp bậc Bách Thánh Khí” nam nhân xinh đẹp lên tiếng.

“Chiến đấu với đối thủ, lúc nào ngươi cũng đòi hỏi đối phương phải thay đổi vũ khí cùng cấp với ngươi sao?” Trần Lương lạnh nhạt đáp

 

Sau một giây nghẹn lời, nam nhân xinh đẹp vất bỏ thanh kiếm gãy của hắn

“Là ngươi ép ta phải dùng đến chiêu này”

Vừa dứt lời, Tinh linh hóa hình của hắn bất ngờ đánh liên tục vào hắn, đặc biệt phần lớn là lấy bàn tay đen xì to lớn kia vỗ liên tục vào mông nam nhân xinh đẹp.

 

Những đòn tự khổ không hề yếu, nam nhân xinh đẹp liên tục kêu lên. Nhưng tiếng kêu của hắn cực kỳ tượng hình, hay chính xác hơn là tiếng rên cực kỳ để người ta không khỏi liên tưởng đến âm thanh giao hoan.

 

Cả không gian như đóng băng một dạng, chỉ có âm thanh tượng hình duy nhất phát ra từ miệng nam nhân xinh đẹp.

 

“Thật sự là biến thái quá mức” Một nam nhân nhịn không được thốt lên

“Lôi cả hình ảnh như này ra trong trận đấu, còn ra thể thống gì nữa”

 

Trần Lương không chờ màn khổ dâm kia kết thúc, nhanh đánh ra Cửu Long Thăng Thiên. Bởi lí do thứ yếu là không muốn nghe và nhìn hình ảnh trước mắt, lí do trọng yếu là nguyên khí của nam nhân xinh đẹp đang mạnh lên rõ rệt trong từng đợt đấm, vỗ của Tinh linh hóa hình da đen kia. Đồng thời, Tinh linh hóa hình da đen cũng gầy yếu thấy rõ, hiện chỉ còn da bọc xương.

 

5 con hắc long gào xé bay đến nam nhân xinh đẹp nhưng hắn vẫn đắm chìm trong sung sướng, không mảy may bận tâm nguy hiểm tới gần.

 

Còn cách 1 trượng, Tinh linh hóa hình lúc này chỉ còn lại bộ xương khô, nhảy về phía 5 con hắc long tự sát. Tinh linh hóa hình bị trọng thương hoặc phá hủy cũng sẽ khôi phục lại được, có điều cần nhiều thời gian và tài liệu bổi bổ tinh linh.

 

Mất 3 hơi thở, 5 con hắc long cắn xé xong Tinh linh hóa hình da đen, tiếp tục lao về phía trước. Lúc này nam nhân xinh đẹp đã không còn bộ dáng da trắng, người mảnh khảnh như trước, mà lột xác thành một tráng sĩ da ngăm đen, thân hình cao lớn.

 

Hắn tung quyền, một nắm đấm đầy gai phá hủy cả 5 con hắc long.

“Thánh khí thì thế nào, ta sẽ cho ngươi thấy chênh lệch về tu vi là không thể lấp đầy” nam nhân xinh đẹp gian ác nhìn Trần Lương.

 

Tên này không hổ có thiên phú cao, chủ tu cả kiếm đạo và quyền đạo.

“Còn ta sẽ cho ngươi thấy không cần thánh khí ta cũng đập ngươi ra bã” Trần Lương cất đi Địa Long Thương của mình, đánh ra Quyền Vô Thanh.

 

Nam nhân xinh đẹp cũng thi triển ra quyền pháp mạnh nhất của mình, một luồng phong bạo quyền khí đụng độ nắm đấm quyền khí. Giằng co chốc lát, vẫn là hai bên bất phân thắng bại.

 

2 quyền khí nổ mạnh tạo ra một chấn động không khí lan ra xung quanh, để các võ giả bên ngoài đều cảm nhận được lực lượng không tầm thường

 

Nam nhân xinh đẹp ngưng trọng vận khí ngăn cản chấn động lan đến. Hắn thật không thể ngờ đã sử dụng đến tuyệt chiêu áp đáy hòm mà vẫn không hạ được một tiểu tử chỉ mới bước vào Tiên Linh cảnh.

 

“Võ kỹ vừa rồi hẳn là đã tiêu hao cạn kiệt nguyên khí của ngươi, tiếp thêm 1 quyền của ta”

Nam nhân xinh đẹp tiếp tục đánh ra phong bạo quyền khí. Kết quả vẫn là nổ cùng với nắm đấm quyền khí.

Tiếp tục đánh lần thứ 3 so quyền, vẫn là bất phân thắng bại.

 

Màn khổ dâm của nam nhân xinh đẹp giúp hắn tăng lên gấp đôi sức mạnh, còn Trần Lương có được Chiến thần Atula cùng đánh ra Quyền Vô Thanh gấp 3 sức mạnh. Thêm một loạt những tăng sức mạnh về nhục thân, nguyên khí, võ kỹ thì Trần Lương đã có thể đáng ngang tầm với 1 Cự Linh võ giả tầm trung.

 

Quyền thứ 5, chưa có kết quả

Quyền thứ 7, kết quả vẫn chưa ngã ngũ

Sau quyền thứ 8, Trần Lương lấy ra Địa Long Thương lao nhanh về phía nam nhân xinh đẹp, hắn đã không còn đủ nguyên khí để thi triển ra Quyền Vô Thanh.

 

“Ha ha, hết nguyên khí rồi sao, nhận tiếp 1 quyền của ta” nam nhân xinh đẹp cười lớn dành toàn bộ nguyên khí còn lại trong đan điền của hắn đánh ra 1 quyền cuối cùng này. Hắn cũng đã cạn gần hết nguyên khí rồi.

 

Phong bạo quyền khí đấm tới, Trần Lương chém ra 1 thương ngăn cản, đồng thời bảo giáp cũng được kích hoạt che chở toàn thân.

 

Trần Lương văng lùi về sau 3 bước, không có bị thương gì đáng kể, có điều trên da cũng hiện ra vài vết xước đang nhanh chóng liền lại.

“Ngươi thua, haha ngươi thua” nam nhân xinh đẹp cười lớn.

Nếu là quyết đấu sinh tử, còn chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Nhưng luật thách đấu Trần Lương đưa ra là chỉ cần làm hắn bị thương mà không phải đánh bại, nên là nam nhân xinh đẹp giành chiến thắng.

 

“Đáng tiếc, nếu có một bộ quyền sáo gia tăng sức mạnh thì đã có thể chiến thắng” Trần Lương lẩm bẩm.

Hắn cầm thương tiến lại gần nam nhân xinh đẹp.

Nam nhân xinh đẹp ngưng trọng thủ thế, cười khỉnh bỉ nói “Sao, định giết người quỵt nợ sao”.

 

Trần Lương tiến tới gần, nhém ra 3000 tinh thạch cấp 1 về phía nam nhân xinh đẹp “3000 chứ 3 vạn tinh thạch cấp 1 với ta chỉ là con số. Ta trả ngươi Nhẫn không gian để chứa tinh thạch. Trong đó không thiếu một đồ vật của ngươi”

 

Trần Lương nói xong quay người bỏ đi, để lại khuôn mặt vừa vui mừng vừa ngạc nhiên của nam nhân xinh đẹp và những ánh mắt thèm khát của đám khán giả.

 

Sau trận đấu, liền không có Cự Linh võ giả nào đứng ra thách đấu, mà gia tăng công sức khai thác mỏ. Bọn hắn muốn có thật nhiều Không Thạch trước khi thách đấu Trần Lương.

 

Những võ giả trước kia dừng ở 300 Không Thạch cũng đã bắt tay trở lại lao động. Tuy vẫn chưa có thể khẳng định Trần Lương không giết người diệt khẩu, chiếm dụng lương, nhưng sức mạnh chiến đấu của hắn cùng 3000 tinh thạch cấp 1 trả cho nam nhân xinh đẹp cũng khiến mọi người bớt nghi kỵ hơn.

 

Sang tháng thứ 11, sản lượng Không Thạch hàng ngày giảm mạnh, không phải vì vấn đề nhân lực, mà do lượng Không Thạch trong hang đã thưa đi rất nhiều.

 

Trong một buổi tối, A Phủ tiến về phía Trần Lương đang ngồi nhìn Tuyết Hoa luyện đan.

“Tại hạ là A Phủ, vốn là quản sự cửa hàng tại Trường Bàn Phái. Ta muốn được theo cống hiến cho công tử”

Trần Lương dò xét cơ thể A Phủ, Vạn Nhiên tu vi, tinh thần lực cấp 2, không có gì nổi bật. Trần Lương hiện chưa có ý thu nhận phổ thông võ giả, hắn cần những trụ cột, là tay chân cho hắn.

 

Cũng không có vội từ chối, Trần Lương hỏi:

“Ngươi có thể làm gì?”

 

“Ta năm nay 32 tuổi, tuy tu vi tầm thường, thiên phú càng là không có, nhưng về quản lý cửa hàng, quản lý buôn bán, quản lý sổ sách, lại luôn lấy làm tự hào. 8 năm làm việc tại Trường Bàn Phái hẳn có thể để trưởng môn có đủ hiểu biết về ta, công tử có thể hỏi”

 

Trần Lương trầm ngâm suy nghĩ. Hắn vốn là muốn để Tuyết Hoa quản lý buôn bán, sổ sách trong tổ chức mới. Nhưng nghĩ lại thì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ tu luyện đan đạo của nàng.

 

Nếu tìm một người quản lý chính rồi để Tuyết Hoa kiểm soát phía sau có thể là một phương án tốt hơn. Trần Lương thì có quá nhiều việc phải làm, quá nhiều nơi phải đi nên hiển nhiên không thể lưu tâm được công việc kinh doanh.

 

“Nếu theo ta, ngươi sẽ phải rời khỏi Mai Hoang Trấn, thậm chí là sang vực khác, rời xa thân nhân. Ngươi thấy thế nào”

“Ta không có vợ con, sống cùng phụ mẫu. Cha ta bị bệnh, phải chữa trị liên tục, rất tốn kém. Chỉ cần có tiền phụng dưỡng phụ mẫu, ta đi đâu cũng không có vấn đề”

 

Trần Lương suy nghĩ một lát rồi gật đầu “Được, ngươi có thể theo ta”.

A Phủ chắp tay đa tạ rồi rời đi.

Mấy ngày sau, nam nhân xinh đẹp tiến về phía Trần Lương, nói

“Ta là Hồng Phát Nhi, thuộc gia tộc Hồng Phát tại Mai Hoang Trấn, muốn đi theo phò tá các hạ, mong được chấp thuận”

 

“Ngươi thì thôi đi. Ngươi đi theo ta thì những người bên cạnh sẽ rời bỏ hết” Trần Lương lắc đầu vội.”

 

“Ta có thể làm lưỡi đao của ngươi. Những việc bẩn tay tin tưởng ta làm rất tốt” – nam nhân xinh đẹp nhếch mép cười, ánh mắt toát ra một sự gian ác không hề nhẹ

 

“Cự Linh cảnh còn chưa đủ làm đao của ta. Khi nào bước vào hoàng cấp có thể liên lạc với ta, tùy vào năng lực của ngươi mà ta sẽ cân nhắc lại” – Trần Lương nhém cho nam nhân xinh đẹp một viên truyền tin thạch.

 

Hồng Phát Nhi nắm lấy truyền tin thạch liền rời đi.

Cường giả luôn quan trọng với mỗi tổ chức. Dưới Hoàng cấp, tất cả đều là sâu kiến, chỉ có bước vào Hoàng cấp mới chính thức được coi trọng.

 

Ngươi muốn phi thân bay lượn trong thiên địa, muốn xuống biển sâu tìm kiếm cơ duyên, đều phải bước vào Hoàng cấp.

 

Bước vào Hoàng cấp, được coi là lột xác thành tiên, có được tuổi thọ lên tới 1500 năm, có thể làm rất nhiều việc.

 

Bước vào Hoàng cấp, ngươi có thể điều khiển linh khí thiên địa, dời núi lấp biển, mạnh không kể xiết.

 

Dù ở Cự Linh cảnh ngươi có yêu nghiệt đến đâu, đối mặt vơi Hoàng cấp đều khó sống sót.

 

Những ngày tiếp theo, thỉnh  thoảng lại có người đến xin gia nhập phò tá Trần Lương, nhưng đều bị từ chối. Những người ở đây đều không có ai lọt được vào pháp nhãn của hắn

 

 

Chương 45: Thu Hoạch

Khai thác mỏ đã không còn được mấy, 9 võ giả Cự Linh cảnh lần lượt đi ra thách đấu Trần Lương. Đáng tiếc, không có ai khốn đốn được hắn như nam nhân xinh đẹp, chỉ có thể ngậm ngùi nhận thua cuộc.

 

Sáng tháng thứ 12, 3 ngày liên tiếp không có được một viên Không Thạch nào, Trần Lương quyết định chấm dứt khai thác.

 

Các mỏ Không Thạch thường không có sản lượng lớn, đó là lí do vì sao Trần Lương thông báo trước thời gian khai thác là trong 1 năm.

 

Hải Thượng Trung cũng từng sở hữu 1 mỏ Không Thạch, 200 người khai thác trong 18 tháng, mang lại cho hắn một bút tài phú lớn.

 

Thời gian khai thác tăng nhanh rất nhiều nhờ vào 25 tù nhân với 10 Cự Linh và 4 Hoàng cấp. Bọn hắn đều đã khai thác được sản lượng tối thiểu theo yêu cầu, ngoài ra có dư lên 1250 viên Không Thạch, vì vậy Trần Lương cũng trả cho bọn hắn 12500 tinh thạch cấp 1 như đã thỏa thuận.

 

Người vui mừng nhất là một tu sĩ Cự Linh cảnh trong nhóm. Hắn rất sợ chết, nên là nhiệt tình lao động để mong Trần Lương có nuốt lời cũng nể tình hắn thu hoạch nhiều Không Thạch mà để lại cho hắn 1 mạng.

 

Nhờ thế tổng Không Thạch hắn thu về là 512 viên, trừ đi 300 viên tù nhân thì hắn còn được thưởng 2120 tinh thạch cấp 1, tương đương với mấy năm làm việc của hắn.

 

Cả đoàn người chờ đợi đến tối để rời đi, tâm trạng là vui mừng xen lẫn cảnh giác. Nếu lúc này Trần Lương dở trò diệt sát toàn bộ bọn hắn, hoặc đơn thuần là bỏ chạy thì thật quá mức uất ức rồi.

 

Trước khi đồng ý đi lao động cách biệt một năm, bọn hắn mỗi người đều là suy đi tính lại rất nhiều. Bản thân chỉ là kiến hôi nhỏ bé, hoàn toàn là không có sức phản kháng.

 

Vì thế bọn hắn đều đã trao đổi thống nhất đồng lòng với nhau đối phó với các tình huống bất thường.

Thêm một bảo hiểm chính là lương trả trước nửa năm. Nửa năm lương này còn bằng cả 2, 3 năm lao động bình thường của bọn hắn, nên nếu Trần Lương có quỵt nợ nửa năm thì cũng coi như đen đủi, nhưng cũng còn có thể chịu đựng, nên bọn hắn mới đồng ý làm việc cho Trần Lương.

 

Trần Lương thì đang không để ý không khí yên ắng xung quanh, chỉ tập trung chế tạo nốt mẻ Không Vật.

 

Gần một năm nay, công việc chiếm nhiều thời gian nhất của hắn là chế tạo Không Vật. Tổng số lượng Không Vật hiện giờ hắn sở hữu là 1220 viên, bao gồm tất cả các cấp.

Để có thể bán ra thị trường thì chỉ cần thuê luyện khí sư chế tạo nhẫn, vòng tay, vòng cổ… rồi đặt Không Vật vào đó là được.

Trời gần tối, Trần Lương đang ngồi nói chuyện với Tuyết Hoa, bàn xem nên đi ăn một bữa linh đình ở đâu.

 

Chu Minh tiến về phía Trần Lương. Hắn vừa rồi đã nhận được tới 2250 tinh thạch cấp 1 nhờ vào cố gắng trong suốt một năm qua. Với số tiền này, hắn đã có thể trang bị cho mình một Thập Thánh Khí, nâng cao sức chiến đấu của bản thân. Chu Minh hỏi:

 

“Sắp tới ngươi hẳn sẽ kinh doanh Không Vật, không biết ngươi sẽ kinh doanh ở đâu?”

 

Vu Cát, Trưởng môn Trường Bàn Phái nghe được liền vểnh tai lên hóng, hắn cũng rất quan tâm vấn đề này. Hắn muốn kinh doanh Không Vật, nhưng nếu phải cạnh tranh với Trần Lương sẽ rất khó khăn.

 

“Ngươi hỏi để làm gì?” Trần Lương không đáp, chỉ hỏi lại

 

“Nếu ngươi chưa có địa điểm kinh doanh, ta có thể gợi ý một tòa thành khá phù hợp để bắt đầu kinh doanh Không Vật”

 

“Như nào là phù hợp”

 

“Để kinh doanh Không Vật, ngươi cần quan tâm 4 yếu tố: Chi phí bảo an, An toàn, Khách hàng và nguồn lực của ngươi.”

 

Mỗi một địa điểm thường sẽ có một tổ chức đứng ra bảo đảm an toàn cho địa điểm đó, gọi là Phủ thành chủ. Phủ thành chủ sẽ có nhiệm vụ ngăn chặn giết chóc, cướp giật … cho nơi đó vì vậy họ cũng sẽ đưa ra mức chi phí với các tổ chức kinh doanh gọi là chi phí bảo an.

 

Lợi ích đầu tiên cho Phủ Thành Chủ khi nơi quản lý có bảo an tốt, đó chính là bảo đảm cho công tác kinh doanh của chính họ, bởi họ cũng có mặt hàng để buôn bán riêng. Chỉ có sinh sống, làm việc an toàn thì dân cứ mới đông đầy, kinh thương mới phát triển.

 

Không có cư dân, lấy ai mua hàng của ngươi, nói gì đến thu phí bảo an của người khác.

 

“5 năm trước, ta từng đi qua 1 tòa thành tên là Phồn Hoa Thành, và ở lại đó 3 năm. Thành chủ nơi đó nghe nói là một Thiên Võ Sư danh tiếng, nên không có người dám chọc quyền uy Phủ Thành Chủ.

 

Bảo an nơi đó rất tốt, chỉ có các xung đột nhỏ lẻ mà không có chiến tranh quy mô lớn cấp tông phái.

 

Số lượng Không Vật ngươi sở hữu sẽ cực kỳ nhiều, nếu không có bảo an tốt thì chắc chắn bị cướp

Kinh thương nơi đó rất phát triển nên các cường giả, các đại gia số lượng không hề ít nên khách hàng sẽ không thiếu

Chi phí bảo an cũng không cao để khuyến khích kinh thương phát triển.”

Chu Minh nói xong một hồi, Trần Lương nghe xong gật gật đầu nói:

“Nếu vậy số lượng cửa hàng bán Không Vật cũng không hề nhỏ. Muốn cạnh tranh lại thường sẽ phải giảm giá hoặc tốn nhiều chi phí khác. Nhưng cũng coi như một gợi ý đáng xem xét”

 

Trí nhớ của Hải Thượng Trung và Cung Thừa Hy thì cách đây quá lâu, kiếp này hơn 20 năm lăn lộn hắn cũng chưa để ý tới địa điểm kinh doanh, nên tìm kiếm một nơi kinh doanh, một nơi đặt tổng bộ của tổ chức là rất khó cho hắn.

 

Tìm kiếm một địa điểm thích hợp chính là suy nghĩ hắn trăn trở mấy tháng nay nhưng chưa có kết quả.

 

Chu Minh định nói tiếp thì Vu Cát tiến tới cắt lời:

“Ta cũng có một đề xuất tới công tử.

 

Cách nơi đây 400 dặm, tại một năm trước, một đầu linh mạch đột nhiên xuất hiện khiến linh khí nơi đó tăng gấp hàng chục lần, trở thành địa điểm bị nhiều thế lực lớn nhòm ngó. Thế lực nhỏ muốn chuyển hẳn tổng bộ tới, thế lực to muốn đặt thêm chi nhánh.

 

Thời điểm đó chính là khi chúng ta tìm thấy mỏ Không Thạch nên đành bỏ qua.

 

Ta không rõ hiện giờ tình trạng nơi đó như nào, có thể là đã bị một thế lực lớn chiếm giữ, hoặc là một thành thị có phủ thành chủ hoặc không có phủ thành chủ. Ta dự đoán khả năng cao sẽ là một thành thị.

 

Vì hiện tại các môn phái lớn đều có tổng bộ riêng. Một vùng bảo địa mới xuất hiện bị đồng thời nhiều thế lực nhìn vào thì rất khó có để một thế lực đánh bại hết các thế lực khác.

 

Tốt nhất ngươi nên qua xem thử, nếu có thể xây dựng thế lực ở nơi có linh khí nồng đậm sẽ rất tốt để thu hút nhân tài. Có điều cần phải có cường giả tọa trấn nếu muốn kinh doanh nơi đó, vì 1 năm chưa đủ để ổn định trật tự”

 

Trần Lương gật đầu “Đồng ý, vậy mai phiền Vu Cát trưởng môn dẫn ta tới địa phương kia”

 

Thấm thoát đã tới nửa đêm, Trần Lương cùng tất cả thành viên nơi đây leo lên Vạn Lý Thuyền trở lại Cao Hán Thành, ngoại trừ 25 tù nhân, bọn hắn đã được trả tự do, tự tìm kiếm đường trở về.

 

Đêm tối rời đi, đám người lao động vẫn còn hồi hộp không thôi, không có mấy người là chợp mắt ngủ, đại bộ phận là nhìn ra bầu trời đêm, nhìn con đường di chuyển của Vạn Lý Thuyền. Chỉ khi nào bọn hắn nhận được tinh thạch về tay thì bọn hắn mới yên tâm ngủ ngon được.

 

Không có điều gì bất ngờ xảy ra, cả nhóm an toàn quay trở lại nơi một năm trước bọn hắn tụ tập để xuất phát đi mỏ Không Thạch.

 

Trần Lương bước lên trên phát biểu trước mặt tất cả mọi người:

 

“Đa tạ mọi người đã làm việc chăm chỉ trong suốt một năm qua. Tối nay mời mọi người tạm nghỉ tại đây hoặc nếu muốn rời đi đều có thể. Trong sáng mai, mời mọi người tập trung ở đây nhận nốt phần lương 5 tháng của mọi người. Thưởng trong quá trình lao động đều đã được trả ngay lập tức, hiện giờ chỉ còn lương của 5 tháng cuối. Nếu ai có thắc mắc gì cứ nói trực tiếp với Tuyết Hoa, nàng sẽ thay mặt ta trả lương và trả lời mọi người”

 

Ngừng một lúc, Trần Lương nói tiếp:

“Có một điều quan là mong các vị giữ kín thông tin về mỏ Không Thạch và tất cả những sự kiện trong suốt một năm qua. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới ta. Trần Lương xin vô cùng cảm tạ”

 

“Yên tâm đi công tử, bọn ta một năm qua được công tử đối đãi rất tốt, chắc chắn sẽ giữ bí mật cho công tử”

 

“Kẻ nào dám hé răng thì Mạnh Lỗ ta là kẻ đầu tiên đập vỡ mồm hắn”

“Bọn ta sẽ giữ bí mật cho Trần công tử”

 

Nhiều người đồng loạt nói ra, dù sao Trần Lương cũng đã đối xử không tệ và trả lương rất cao cho bọn hắn.

 

Trần Lương hài lòng nhìn đám đông bên dưới. Hắn lần đầu bắt tay làm việc đã thu được một khoản lớn, hơn 10 vạn Không Thạch. Nếu bán hết số Không Thạch này cũng phải kiếm được hàng trăm triệu tinh thạch cấp 1, sẽ là sự trợ giúp lớn cho thế lực mới của hắn.

 

Theo như thỏa thuận, Vu Cát được mười phần trăm và Trường Bàn Phái được mười phần trăm giá trị lượng Không Thạch kiếm được. Cũng theo thỏa thuận, Trần Lương sẽ bán cho Trường Bàn Phái Không Vật với giá trị bằng một nửa thị trường.

 

Vu Cát quyết định chuyển toàn bộ hai mươi phần trăm kia thành lượng Không Vật thu về. Tính toán qua lại thì Trường Bàn Phái sẽ nhận về 1200 Không Vật bao gồm các loại lớn nhỏ.

 

Sáng lên, Trần Lương để Tuyết Hoa làm việc với Thiên Thị Các và người lao động, còn hắn với Vu Cát lên đường tới nơi có linh mạch xuất hiện kia.

 

Qua một hồi tìm hiểu, Trần Lương đã nắm được một số thông tin. Nơi đây đã được đặt một cái tên là Hoàng Đình Trấn, tình hình bảo an còn rất thấp và chưa có Phủ Thành Chủ.

 

Cuộc chiến gần đây nhất trong trấn là Hoàng Bào gia tộc đánh chiếm trang viên của Song Long Phái.

 

Hoàng Bào gia tộc có Địa cấp cường giả, đã phá tan được trận pháp và trận địa phòng thủ của Song Long Phái, chiếm giữ lấy một vùng đất có linh khí khá nồng đậm.

 

Linh mạch dưới lòng đất chỉ bao phủ phạm vi trong bán kính 3 dặm, là nơi có linh khí chất lượng cao nhất, đã bị chiếm giữ bởi 5 đại gia tộc và 5 đại môn phái của Côn Bằng Vực.

 

10 dặm xung quanh vẫn có được lượng linh khí cao hơn bình thường, nên vẫn được các môn phái, gia tộc nhỏ hơn khác giành nhau chiếm giữ.

Càng vào trung tâm, linh khí càng mạnh. Tổng bộ của Hoàng Bào gia tộc nằm ở một vị trí cách trung tâm khoảng 5 dặm nên mức độ linh khí vẫn là đáng để tranh giành địa bàn giữa các thế lực.

Các thế lực cũng dần mở ra các hoạt động của riêng mình, thậm chí nhiều môn phái mở ra các gian phòng tu luyện cho các tu sĩ ngoại lai đến.

 

Xen giữa các trang viên lớn được tọa trấn bởi Huyền cấp, Địa cấp cường giả hay có trận pháp thủ hộ chắc chắn thì cũng có những cửa hàng nhỏ, được quản lý bởi Hoàng cấp, Cự Linh cấp. Bởi những cửa hàng đó chiếm diện tích nhỏ nên không gây ngứa mắt cho các thế lực, và hơn hết, là sau lưng nó có thế lực lớn chống lưng.

 

Nơi đây vẫn còn nhiều thế lực nhỏ, một là nhờ xây dựng thế lực ở ngoài rìa, nơi có linh khí đã không hơn với bình thường là bao, các thế lực lớn không thèm đặt vào mắt. Hai có thể là bởi nằm dưới sự che chở của một thế lực lớn gần đó.

 

Trần Lương trở về tập hợp đội ngũ. Hắn đã quyết định sẽ đặt tổng bộ đầu tiên tại Hoàng Đình Trấn. Hắn tự tin mình có thể kiếm một chỗ cắm dùi và phát triển tại đấy.

 

Chờ đón Trần Lương lúc này chỉ còn Tuyết Hoa, Ưng Sát, Trương Phá Vân, A Phủ. Ngoài ra một kẻ không có trong dự kiến là Chu Minh và Vạn Lan Nhu.

 

Tuyết Hoa đã thanh toán tiền đầy đủ cho các lao động, đồng thời rút hết lượng tinh thạch còn thừa trong Thiên Thị Các.

 

Trần Lương nhìn Chu Minh và Vạn Lan Nhu.

Bước lên đầu tiên là Chu Minh, nói:

“Ta đã suy nghĩ kỹ, ngươi có đầy đủ yếu tố để trở thành người nổi bật trong thời đại này, Chu Minh ta muốn được đi theo phò tá Trần huynh, mong Trần huynh chấp thuận”

 

“Lý do gì ta nên chấp thuận ngươi” Trần Lương hỏi

 

“Thứ nhất, ta là người duy nhất đánh trúng ngươi trong thách đấu tại mỏ Không Thạch ở cấp độ Tiên Linh cảnh, điều đó chứng tỏ chiến lực của ta không kém.

 

Thứ hai, ta đã mang lại cho ngươi cả một Không Thạch, một khoản kếch xù tài phú. Đây là nhân duyên, ta là người mang lại tài phú cho ngươi.

 

Thứ ba, ta là người am hiểu tìm kiếm thông tin. Thông tin là một vũ khí quan trọng, nó sẽ giúp đỡ được ngươi rất nhiều.

 

Thứ tư, ta là thổ thuộc tính, sẽ rất có ích trong xây dựng nhà cửa. Ngươi muốn thành lập thế lực ắt hẳn phải xây dựng nhà cửa, nơi ở chứ”

 

Trần Lương nghe Chu Minh trình bày xong ngẫm nghĩ một lúc rồi đồng ý. Tên Chu Minh này quả thực không tồi, rất có thể sử dụng tốt.

 

“Còn ngươi, cũng muốn gia nhập lực lượng của ta sao?” Trần Lương quay qua hỏi Vạn Lan Nhu

 

“Đúng vậy, ngươi rất giỏi trận pháp, ta muốn theo ngươi học hỏi về trận pháp” Vạn Lan Nhu trả lời. Nàng một lòng say mê với trận pháp, rất muốn được chỉ dạy từ các Trận Pháp Sư tài năng. Trần Lương thậm chí còn uyên bác hơn nhiều so với một số Trận Pháp Sư cấp bảy, cấp tám nàng từng gặp mặt, nên muốn tranh thủ cơ hội cho chính mình.

 

“Được, ta đang cần nhiều Trận Pháp Sư để chế tạo Không Vật và quản lý trận pháp bảo vệ” Trần Lương liền đồng ý.

 

Cuối cùng Trần Lương quay sang hỏi Trương Phá Vân “Trương lão có thể đánh lại Địa cấp võ giả không?”

 

Trương Phá Vân nghiêm túc suy nghĩ rồi trả lời “Lão phu có thể chống lại Địa cấp võ giả trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng chắc chắn sẽ không vì ngươi mà mạo hiểm tính mạng. Nếu thấy không đánh lại, ta liền bỏ đi”

 

Trương Phá Vân tuy tu vi chỉ là Huyền cấp, nhưng lão dù sao cũng từng là Thiên cấp cường giả, không thể lấy sức chiến đấu của Huyền cấp thông thường ra so sánh.

 

“Thế là đủ rồi” Trần Lương mỉm cười. Hắn đã có được một kế hoạch cho mình.

 

Không vội đi đến Hoàng Đình Trấn, Trần Lương cùng cả nhóm đi đến ăn uống tại quán nổi tiếng và đắt nhất Cao Hán Thành, gọi những món ngon nhất và ở nơi xa hoa nhất.

Bọn hắn nghỉ ngơi 3 ngày rồi cùng tiến về Hoàng Đình Trấn.

 

 

Chương 46: Thành Lập Khai Thiên Môn

Hoàng Bào gia tộc có danh khí tương đối tại Côn Bằng Vực nhờ vào gia chủ là một thiên tài đã đưa gia tộc đi từ nhỏ yếu, phụ thuộc thành một trong các đại gia tộc có các tổ chức lệ thuộc của riêng mình. Hoàng Bào Gia Cát, gia chủ Hoàng Bào gia tộc đã bước chân tới Địa cấp cảnh giới, cũng là cường giả mạnh nhất trong tộc.

 

Tuy có một trang viên rộng lớn làm tổng bộ gia tộc, nhưng nơi đó vẫn chỉ là một khu vực linh khí mỏng manh do những nơi có linh mạch, có linh khí nồng đậm đều đã nằm trong tay những thế lực lớn khác, rất khó chiếm lấy. Vì ngoài cường giả Địa cấp, Thiên cấp tọa trấn, thì những tổng bộ của các thế lực kia còn có trận pháp phòng vệ che chở, không phải là một thế lực mới quật khởi như Hoàng Bào gia tộc có thể so sánh.

 

Tìm kiếm một vùng đất đặt làm tổng bộ mới cho Hoàng Bào gia tộc là khát vọng trăm năm nay của Hoàng Bào Gia Cát. Vì vậy Hoàng Bào Gia Cát nghe tin ở Hoàng Đình Trấn có linh khí nồng đậm lại chưa có chủ nhân nên tức tốc đi tới, dùng một thân bản lĩnh phá tan Song Long Phái.

 

Hoàng Bào Gia Cát chỉ đánh chết 2 trưởng lão của Song Long Phái và đuổi đệ tử của phái đi vì hắn muốn giữ lại hoàn chỉnh nhất có thể trận pháp của Song Long Phái. Sau đó sẽ tu sửa lại trận pháp, thậm chí là nâng cấp trận pháp cho gia tộc hắn dùng.

 

Lúc này đây, Hoàng Bào Gia Cát đang không có mặt tại Hoàng Bào Phủ tại Hoàng Đình Trấn. Hắn đang đi tìm Trận Pháp Sư cấp 8, 9 để thiết lập trận pháp giúp gia tộc hắn đứng vững gót chân tại Hoàng Đình Trấn này.

 

Mục tiêu của Trần Lương chính là đánh chiếm lấy tổng bộ mới của Hoàng Bào gia tộc. Người mạnh nhất trấn giữ chỉ là 2 Huyền cấp cường giả, lại không có trận pháp bảo vệ, lại là nơi có linh khí nồng đậm, rất gần trung tâm linh mạch. Diện tích trang viên cũng rất lớn, đủ chứa đến hàng nghìn người.

 

Nhóm 7 người đứng trước cửa lớn của trang viên. Trần Lương nhìn vào bảng hiệu khắc 3 chữ vàng “Hoàng Bào Phủ” nói với 6 người còn lại:

“Các ngươi thấy nên đặt tên mới là gì cho chỗ này?”

Lời của Trần Lương bị 2 thị vệ canh cửa nghe được, liền quát lên

“To gan, ngươi vừa nói gì”

Trần Lương nhìn 2 tên thị vệ, lạnh lùng nói “Chu Minh, Ưng Sát”.

Chu Minh, Ưng Sát nhanh chóng tiến lên hạ gục 2 tên, đồng thời phá vỡ cửa lớn để đi vào.

“Các ngươi là ai, dám to gan xông vào Hoàng Bào Phủ” Một vị trung niên võ giả đầu tiên chạy đến quát.

 

Trần Lương không nói gì, chỉ đứng lặng yên quan sát và đánh giá tình hình. Số lượng võ giả chạy đến lên đến cả trăm người, quả thật là chèn ép hoàn toàn về số lượng cho 7 người phía Trần Lương, chưa kể bên hắn có Vạn Lan Nhu là không có võ lực, còn Tuyết Hoa cũng chỉ tương đương với 1 Tiên Linh trung kỳ phổ thông võ giả.

 

Hơn một năm trước, Tuyết Hoa đã cho nở ra Phôi tinh linh, tạo ra một linh linh hình dạng 2 con cá. Một con há miệng, thả ra thất thải lung linh thủy, một con há miệng, thả ra thất thải quang mang.

 

Tuyết Hoa đi hướng luyện đan và chữa thương, nên chỉ có thất thải lung linh thủy mới có tính công kích, còn thất thải quang mang chỉ có tác dụng chữa thương và nâng cao phẩm tính của đan dược.

 

Đánh rắn phải đánh dập đầu, Trần Lương muốn xử lý 2 Huyền cấp võ giả nhưng không thấy bóng dáng bọn hắn.

 

Trần Lương lấy ra Kim Thiết Nhân, để nó tung 1 lôi quyền phá hủy mọi thứ trên đường đi, bao gồm cả nhà cửa và hủy diệt một số nhân mạng, lúc này mới hấp dẫn sự chú ý của 2 vị trưởng lão trấn giữ nơi đây.

 

“Chỉ 7 người và 1 Kim Thiết Nhân lại dám xông tới chiếm Hoàng Bào Phủ, các ngươi là thế lực nào?” Một lão giả tức giận bay đến hét lớn.

 

Lão có nghe tiếng ồn ban đầu tưởng chỉ là tiểu bát tiểu nháo, không ngờ đối phương lại có lực phá hoại lớn khiến lão không thể không ra mặt

 

Tiếp theo sau đó một bà lão bay đến, theo sau còn 3 lão giả nữa.

 

Trần Lương không nhiều lời. Ngay khi thấy đối tượng, Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân ngay lập tức xông lên trời công kích đối thủ.

 

Bọn hắn đã có kế hoạch thống nhất từ trước khi đến. Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân phụ trách giải quyết 2 Huyền cấp võ giả nhanh nhất có thể.

 

Trương Phá Vân là lôi thuộc tính, lực công kích cực kỳ mạnh. Chỉ chốc lát một mình lão đã áp đảo cả 3 trưởng lão bên Hoàng Bào gia tộc.

 

Kim Thiết Nhân cũng điên cuồng tấn công, hoàn toàn bỏ qua phòng thủ bản thân. Cơ thể nó được làm từ loại dị thiết cứng rắn, đã là biện pháp phòng thủ đảm bảo nhất cho nó. Phương thức chiến đấu chỉ công không thủ của nó cũng khiến 2 trưởng lão bên Hoàng Bào gia tộc gặp nhiều thua thiệt.

 

Nhìn thấy tỉnh cảnh trên trời không ổn, đám đệ tử hơn 100 người phía dưới liền chĩa mũi nhọn về phía Trần Lương

 

“Tên trẻ tuổi kia hình như là cầm đầu ở đây, mau bắt hắn” các đệ tử từ Cự Linh trở xuống không thể tham gia trận chiến trên bầu trời đều là lấy vũ khí ra đánh về phía Trần Lương.

 

Trần Lương cùng Ngân Thiết Nhân lao vào tả xung hữu đột như sói lao vào bầy dê. Địa Long Thương của hắn chém sắt như chém bùn, không một vũ khí nào của phía Hoàng Bào gia tộc chịu nổi một kích.

 

Chỉ có Cự Linh võ giả là chống đỡ lại được Trần Lương cùng Ngân Thiết Nhân. Bọn hắn đã nhìn ra bảo thương và bảo giáp của Trần Lương đều không tầm thường, đều là phẩm cấp cao thánh khí, nên tránh tiếp xúc trực tiếp vũ khí.

 

Chỉ một chốc khinh địch, Hoàng Bào gia tộc đã ngã xuống hơn 20 võ giả. Lúc này đây 4 tên Cự Linh cảnh hợp tác vây công Trần Lương và 3 tên Cự Linh cảnh khác vây công Ngân Thiết Nhân.

 

Chu Minh và Ưng Sát cũng đang phải dốc sức chống đỡ, bảo vệ A Phủ, Tuyết Hoa và Vạn Lan Nhu.

 

Trần Lương thấy bọn hắn bị vây công, liền lấy ra 2 thanh thương còn lại của hắn, liên tục thi triển Cửu Long Thăng Thiên và Không Phá Quyền đánh về phía đám đông.

 

“Trương Phá Vân, nhanh hạ gục bọn hắn” Trần Lương thúc giục.

2 Hoàng cấp và 1 Huyền cấp hợp tác rất tốt khiến Trương Phá Vân không có thời gian ngưng khí đánh ra chiêu thức mạnh nhất của hắn.

 

“Chu Minh thả ra hắc khí, những người còn lại vào trong Không Vật của ta”

Trần Lương thay đổi phương thức chiến đấu, cái hắn cần là cho Trương Phá Vân và Kim Thiết Nhân thêm thời gian để hạ gục 5 cường giả của Hoàng Bào gia tộc.

 

Trần Lương phá vây chạy về phía nhóm người Tuyết Hoa, thu bọn hắn vào Không Vật. Chu Minh thả ra hắc khí, ngoài hắn và Trần Lương thì không ai có khả năng cảm nhận bên trong hắc khí.

 

Những kẻ không kịp thoát ra khỏi hắc khí, đều bị Trần Lương và Chu Minh một kiếm chém chết.

Những kẻ thoát ra kịp đều không dám tiến tới gần hắc khí.

Cuối cùng, Trương Phá Vân cũng loại bỏ được 2 trưởng lão Hoàng cấp, còn 2 Huyền cấp và 1 Hoàng cấp đã rút lui trốn thoát, để lại 1 ngoan thoại

 

“Chúng ta sẽ còn quay lại cùng gia chủ”

Mặc dù lực chiến đấu của Trương Phá Vân cao hơn nhiều so với trưởng lão Huyền cấp, nhưng do không phải là trận chiến sinh tử, và càng không gắn liền với lợi ích của lão nên lão không tung ra toàn bộ sức lực.

 

Huống hồ Huyền cấp võ giả muốn rời đi thì rất khó giết.

 

Các trưởng lão đã rút lui, đám môn nhân dưới đất cũng nhanh chóng rời đi. Trần Lương thế cô lực mỏng, nên không có chặn đánh giết. Điều quan trọng nhất lúc này là cần khôi phục lại trận pháp bị tổn hại của Song Long Phái.

 

Mọi thứ nhanh chóng được triển khai, mỗi người một việc.

 

Tuyết Hoa thay mới bảng tên, dọn dẹp phòng ốc, quản lý trang viên và mua sắm vật dụng, Ưng Sát hỗ trợ. Trần Lương đã quyết định đặt tên chính thức cho thế lực của hắn là Khai Thiên Môn. Ý là mở ra cánh cửa thành thần, mục tiêu tối cường của Trần Lương.

 

A Phủ xây dựng cửa hàng, và tìm phương hướng kinh doanh.

Chu Minh tìm kiếm nhân lực, thu hút nhân tài. Đã đến lúc mở rộng thật lớn mạnh nhân lực. Trước mắt, bọn hắn có 4 yếu tố để chào mời võ giả.

 

Thứ nhất là linh khí dồi dào.

Thứ hai là tùy chọn lấy phàm khí. Trần Lương có một lượng lớn phàm khí thu thập được từ những lần chém giết trước đây.

 

Thứ ba là vũ kỹ và công pháp. Kiến thức võ đạo của Cung Thừa Hy đủ để đưa hắn trở thành một tông sư võ đạo, khai môn lập phái. Trần Lương sẽ viết ra thành sách những vũ kỹ và công pháp làm phần thưởng và quà tặng thu hút võ giả. Ban đầu, bất kỳ ai tham gia đều được phép xem các loại trung đẳng võ kỹ, từ Phàm cấp, Linh cấp đến Quỷ cấp. Còn thượng đẳng phẩm cấp và Thiên cấp võ kỹ, công pháp sẽ cần lập công để được ban thưởng.

 

Thứ tư, bọn hắn đã có thể chiếm lấy địa bàn của một gia tộc có Địa cấp cường giả thì chứng tỏ phải có thực lực nhất định.

 

Ngoài võ giả, Khai Thiên Môn cũng chiêu mộ Trận Pháp Sư từ cấp 5 trở lên. Trận Pháp Sư sẽ được trả lương và được chỉ dạy bởi một Trận Pháp Sư cấp 8, chính là Trần Lương.

 

Vạn Lan Nhu cùng Trần Lương tập trung sửa chữa và nâng cấp trận pháp. Mục tiêu của hắn là một trận pháp cấp 8 sơ đẳng. Bình thường sẽ cần nhiều năm mới có thể hoàn thành, nhưng đã có một trận pháp cấp 7 cao đẳng ở đây thì sẽ tiết giảm thời gian đi rất nhiều.

 

Trương Phá Vân không cần làm gì cả. Tuy lão đồng ý đi theo giúp đỡ Trần Lương nhưng cũng không thể giao việc lặt vặt cho lão được.

 

Một trận chiến tạo tiếng vang lớn cho Khai Thiên Môn. Rất nhiều người đã chứng kiến chiến thắng áp đảo của một mình Trương Phá Vân đánh lại 2 Hoàng cấp, 1 Huyền cấp võ giả.

 

Thông tin Khai Thiên Môn thành lập cũng nhanh chóng lan truyền tại Hoàng Đình Trấn. Nhờ vậy thông tin Khai Thiên Môn chiêu mộ võ giả cùng các điều kiện đi kèm cũng rất được quan tâm.

 

Điều các võ giả quan tâm nhất chính là võ kỹ và công pháp. Rất nhiều võ giả Giáp Linh, Cự Linh cũng chỉ biết được Hạ phẩm Linh cấp võ kỹ, vì vậy thả ra điều kiện bất kỳ ai cũng được học Trung phẩm Quỷ cấp võ kỹ làm nên một làn sóng bàn luận khắp Hoàng Đình Trấn.

 

Trung phẩm Quỷ cấp võ kỹ thậm chí là võ kỹ cao nhất, là trấn tông chi bảo của nhiều môn phái tầm trung. Vì vậy ắt có nhiều đệ tử các môn phái khác trà trộn vào chỉ để học trộm.

 

Tuyết Hoa phải đi mua sắm đại lượng tài nguyên, nguyên liệu, không hề dễ dàng. Nàng là người duy nhất Trần Lương có thể tin tưởng giao cho 3 vạn để mua đan dược, dược liệu luyện đan, nguyên liệu trận pháp.

 

Tinh thạch chủ yếu dùng để mua đan dược, vừa là để nâng cao tu vi của 6 người hiện tại, vừa là để tích trữ sau này ban thưởng, trả nhiệm vụ cho các đệ tử.

 

Trong kho tàng của Hải Thượng Trung vốn dĩ không thiếu linh dược, đan dược, nhưng do thời gian quá lâu trôi qua nên đều đã hỏng hết, chỉ còn nguyên liệu cho trận pháp là giữ được phần nhiều.

 

Thi tuyển đệ tử võ đạo sẽ chờ đến 1 ngày tập trung, còn trận đạo khi có người đến đều được đích thân Trần Lương gặp mặt.

 

Mới đầu gặp mặt, tất cả người đến đều là một bộ dáng khinh thường Trần Lương, chỉ đến khi hắn thể hiện ra kiến thức cùng khả năng điều khiển linh khí của một Trận Pháp Sư cấp 8 thì mới ngoan ngoãn gật đầu chịu phục.

 

Mục đích chiêu mộ Trận Pháp Sư chỉ có một, là chế tạo Không Vật. Thu nhập của Trận Pháp Sư phụ thuộc vào sản lượng Không Vật chế tạo được nên Trần Lương cũng không yêu cầu nhiều.

 

Hắn chỉ cần Trận Pháp Sư cấp 5 trở lên để đạt được yêu cầu tối thiểu về khả năng điều khiển linh khí, còn sau đó hắn sẽ trực tiếp hướng dẫn để làm được việc.

 

1 tháng sau, ngày xét tuyển gia nhập Khai Thiên Môn có rất đông võ giả tham gia. Bởi ngoài Hoàng Đình Trấn, Chu Minh còn đẩy thông tin tới các thành thị lân cận thông qua mạng lưới truyền tin của hắn, thậm chí bỏ cả chi phí để Thiên Tin Các giúp hắn lan truyền thông tin trong Côn Bằng Vực.

 

Càng đông người để xét tuyển thì càng tìm được những nhân tài cho Khai Thiên Môn.

Trần Lương rất hài lòng về cách làm việc của Chu Minh khi nhìn thấy cả ngàn người tập trung trong sân.

 

 

 

Chương 47: Thân Hóa Lôi Đình

Tiêu chí lựa chọn đệ tử lần này không đặt nặng thực lực, thậm chí, có 3 tiêu chí xét chọn thì thực lực cùng tiềm năng nằm ở cuối cùng, trên nó là Trung thành và Kỷ luật.

 

Chu Minh và Ưng Sát sẽ chủ trì xét tuyển, bọn hắn chính là kỷ luật. Những kẻ mới đến không nghe lời đều loại ngay lập tức.

Đầu tiên là kiểm tra thuộc tính, những người có chất lượng thuộc tính dưới 6 đều loại.

 

Môn phái mới thành lập, thu nhận quá nhiều và tạp nham chỉ khiến khó kiểm soát và khó nâng cao năng lực chiến đấu cho từng người. Trước mắt, vẫn là tập trung vào chất lượng mà không phải là số lượng.

 

Tiếp đến là phân loại tu vi, chủ yếu là Vạn Nhiên cùng Tiên Linh cảnh. Hoàng cấp võ giả chỉ có 2 người tham gia.

 

Một lão giả mỉm cười nhẹ nhàng nói với Chu Minh:

“Tiểu hữu, 2 bọn ta đều là Hoàng cấp, hẳn là không cần phải xét tuyển chứ?”

 

Chu Minh cũng mỉm cười trả lời

“Ai cũng phải thi tuyển, không có ngoại lệ, mong tiền bối thông cảm”

 

Lão giả còn lại quát lớn:

“Ngươi không có tư cách nói với bọn ta, mau gọi trưởng môn ra đây”

 

Hoàng cấp luôn là một trong những lực lượng quan trọng của mọi thế lực, vì vậy trước nay đi đâu, bọn hắn luôn có được sự kính trọng nhất định đã là quen thuộc.

 

Lão giả vừa quát lớn là một võ giả tự do, từng được nhiều thế lực mời chào nhưng lão đều từ chối. Lần này lão đến là nhìn chằm chằm vào Trung phẩm Quỷ cấp võ kỹ kia, còn tu luyện xong có ở lại hay không thì là chuyện khác.

 

“Trưởng môn đã giao toàn quyền xét tuyển cho bọn ta, tất cả đều phải thi theo luật” Chu Minh thẳng thừng đáp

Lão giả một bụng nộ hỏa nhưng vẫn cố nén lại.

 

Vòng thi đầu tiên là kiểm tra sức chịu đựng. Trần Lương đã bày sẵn một khu vực có trọng lực gấp 10 lần, trong vòng 1 ngày, ai có thể đứng tấn được 5 canh giờ là vượt qua vòng 1.

 

Ngoài ra, tùy theo cấp độ tu vi, võ giả sẽ phải mang lên người một khối lượng khác nhau. Vạn Nhiên cảnh mang thêm 50 cân, Tiên Linh cảnh mang thêm 100 cân, Giáp Linh cảnh mang thêm 200 cân, Cự Linh cảnh mang thêm 500 cân, Hoàng cấp mang thêm 3000 cân.

 

Ngoài sức chịu đựng, còn là kiểm tra sự nỗ lực. Ngươi đứng mệt thì nghỉ, nghỉ xong lại đứng. Mà cả ngày cũng đứng không xong thì thôi về đi.

 

Sau kiểm tra chất lượng thuộc tính và thi vòng 1 đã loại gần nửa số người.

Vòng tiếp theo, kiểm tra ngộ tính, mỗi người sẽ có 1 ngày ngồi trong phòng kín xem võ kỹ. Trong phòng có 20 cuốn võ kỹ với các thể loại, Phàm cấp có Thượng, Trung, Hạ phẩm. Linh cấp có Thượng, Trung, Hạ phẩm. Quỷ cấp có Trung và Hạ phẩm.

 

Phàm cấp, Linh cấp đều ra mua ngoài bởi Trần Lương cũng không có đủ thời gian và số lượng võ kỹ để viết ra. Cung Thừa Hy xem nhiều, biết nhiều, nhưng cũng không phải cái gì cũng biết

 

Sau 1 ngày, võ giả sẽ thi triển võ kỹ học được.

Cả ngày này, Trần Lương đều sử dụng Ẩn Nặc Thuật rồi tỏa ra tinh thần lực mạnh mẽ bao trùm toàn bộ những người dự thi.

 

Một điều nực cười là có cả những người chỉ là Tiên Linh cảnh cũng ngồi xem Quỷ cấp võ kỹ, không những thế, còn là lấy giấy trắng ra ghi chép lại.

 

Chỉ có một ngày để học võ kỹ, dù có là thiên tài thì Linh cấp võ kỹ cũng rất khó để đụng tới hiểu bản chất, còn Quỷ cấp càng là không thể hiểu da lông.

 

Những người thực sự muốn ở lại Khai Thiên Môn đều lựa chọn Phàm cấp võ kỹ, thậm chí là Hạ phẩm để càng nhanh, càng dễ học và thi triển.

 

Chỉ cần nhìn hành vi cũng biết mục đích dự thi của những người đến, không ai biết rằng mọi cử chỉ của bọn hắn đều không qua được cảm nhận tinh thần lực của Trần Lương.

 

Bọn hắn càng không biết là những sách Quỷ cấp võ kỹ đều là bản không đầy đủ, có ghi chép lại cũng vô ích.

 

Qua một ngày, mọi người tập trung để thi triển võ kỹ đã học được. Chu Minh đứng lên thông báo:

“Những người sau bị loại, không cần thi triển võ kỹ”

 

Không biết vô tình hay cố ý, tên của 2 lão giả Hoàng cấp được Chu Minh đọc lên đầu tiên. “Hoang đường, tại sao một cường giả Hoàng cấp như ta lại bị loại vô lý như này được” Một trong hai lão giả hoàng cấp lên tiếng.

 

“Tất cả những kẻ ghi chép lại võ kỹ đều bị loại. Lí do vì sao chắc không cần ta giải thích” Chu Minh lớn tiếng đáp.

 

“Lão phu không hề ghi chép, ngươi nhìn thấy lão phu ghi chép không?” lão giả đã dùng tinh thần lực kiểm tra kỹ, không hề có lỗ hổng nào nhìn được trong phòng, cũng không có tinh thần lực nào kiểm tra. Vì vậy lão chắc chắn không thể bị phát hiện được.

 

Ban đầu lão chỉ đến để thu lấy Quỷ cấp võ kỹ, nhưng mấy ngày đến đây, lão thấy môn phái này không có cường giả, nên muốn ở lại thăm dò thêm.

 

“Ta bảo ngươi bị loại, chính là người bị loại, đừng làm mất thời gian của mọi người” lúc này Trần Lương đứng ra nói

“Ngươi là ai?” Lão giả hỏi

“Ta là trưởng môn của Khai Thiên Môn”

 

“Ta còn tưởng thế lực lớn nào mới có thể chiếm giữ nơi linh khí nồng đậm như này, không ngờ chỉ là một tiểu tử chưa vắt mũi chưa sạch. Các ngươi tu vi quá kém không dám thu Hoàng cấp cường giả nên phải tìm lí do sao?” Lão giả nói xong liền tỏa ra khí thế mười phần hung hăng, tự mãn

 

“Ngươi nếu không ngay lập tức rời đi sẽ không còn cơ hội đâu, cho ngươi 3 hơi thở” Trần Lương nghiêm giọng

 

“Một hai ba, nhanh cho ta biết ngươi có thể làm được gì” lão giả nói xong cười ha hả

Trần Lương tức giận, đưa ra Kim Thiết Nhân trong tích tắc xông đến đấm vào ngực lão giả. Lão giả kịp vận khí chống đỡ, có điều vẫn là ăn thiệt lớn, bị đấm lõm ngực bay ra khỏi Khai Thiên Môn. Vết thương vẫn còn cháy đen do bị lôi điện tổn thương nặng.

 

Diễn biến xảy ra quá nhanh, đến khi mọi người định thần lại thì chỉ còn thấy lão giả nằm bất động không rõ sống chết.

 

“Ngươi cũng muốn có ý kiến sao?” Trần Lương quay qua hỏi lão giả Hoàng cấp còn lại

“Không có, không có, lão phu xin cáo từ”

 

Chu Minh tiếp tục đọc danh sách những kẻ ghi chép hoặc tìm cách ghi nhớ Quỷ cấp võ kỹ. Đám người còn lại cũng không cần thi nữa, tất cả đều được nhận, số lượng lên đến hơn 200 người.

 

Trong đó có 7 người là Cự Linh cảnh, đều là mong muốn thực sự nâng cao võ đạo của bản thân. Bọn hắn đều hiểu không có bữa cơm trưa miễn phí, muốn học được Quỷ cấp võ kỹ không phải ngày một ngày hai, trước mắt phải là làm ra cống hiến cho môn phái.

 

Hơn 200 người này nhanh chóng được Tuyết Hoa sắp xếp chỗ ở cùng nơi luyện công. Điều bọn hắn không ngờ là Trần Lương thực sự để bọn hắn học mọi công pháp, võ kỹ từ Trung phẩm Quỷ cấp trở xuống.

 

7 Cự Linh cảnh không những được tự do tu luyện Quỷ cấp võ kỹ, mà nếu có điều không hiểu trong võ đạo, hoàn toàn có thể gặp Trần Lương thỉnh giáo.

 

Võ đạo vi tôn, Trần Lương cũng đã lần lượt hạ gục từng người trong 7 trận chiến quang minh chính đại, khiến bọn hắn không thể không phục.

 

Ngoài ra, Trần Lương còn truyền cho bọn hắn một loại Chiến trận pháp tên là Thất Tinh Nhất Chuyển, dùng để quy tụ sức mạnh của 6 người vào 1 giúp đòn tấn công của người làm Mắt trận tăng lên gấp 3 lần, chuyên dùng để đối phó các đối thủ mạnh hơn nhiều lần.

 

Trước mắt, Trần Lương chưa có nhiệm vụ đặc biệt nào cho hơn 200 người này, chủ yếu bọn hắn vẫn là cần nâng cao tu vi.

 

Mỗi tháng, Khai Thiên Môn đều sẽ phát 1 viên đan dược cấp 3, 4 cho các đệ tử. Ngoài ra, đệ tử thực hiện nhiệm vụ của môn phái cũng sẽ được phần thưởng tương xứng.

 

Lợi ích lớn nhất của các đệ tử vẫn là có được một nơi linh khí nồng đậm để tu luyện và võ kỹ cao cấp để rèn luyện, tốt hơn rất nhiều so với hành tẩu bên ngoài.

 

Hơn một tháng sau, Thiên Khung Phái đột nhiên bị một kiếm trời giáng làm rung chuyển toàn bộ trang viên. Thật may Trần Lương đã khôi phục và nâng cấp trận pháp xong từ mấy ngày trước. Những tấn công đột ngột từ bên ngoài vào đều sẽ được trận pháp tự động bật lên bảo vệ

 

Không ngoài dự đoán, kẻ tấn công chính là Hoàng Bào Gia Cát, gia chủ của Hoàng Bào gia tộc. Trần Lương cũng đã tính toán, nếu đối phương đến sớm hơn sẽ hi sinh Kim Thiết Nhân.

 

Kim Thiết Nhân cùng sự trợ giúp của Trận Pháp Sư hoàn toàn có thể tiến tới gần nổ chết hoặc trọng thương Hoàng Bào Gia Cát. Cũng may chưa cần dùng đến

 

“Kẻ nào dám xâm chiếm Hoàng Bào Phủ của ta, mau ra đây chịu chết” Sau một kiếm không thành, Hoàng Bào Gia Cát tức giận hét lớn. Hắn vừa ngạc nhiên vì đối phương có trận pháp ngăn được một kiếm của Địa cấp võ giả, vừa lo lắng thế lực kia không phải dạng vừa, thậm chí có cả Thiên cấp võ giả tọa trấn. Nếu thế hắn cũng đành rời bỏ chốn này, không thì sẽ phải bỏ mạng cũng không chừng.

 

Sau lưng Hoàng Bào Gia Cát là hai trưởng lão Huyền cấp, bọn hắn đã thông tri cho Hoàng Bào Gia Cát đối phương chỉ có 1 Huyền cấp võ giả và 1 Kim Thiết Nhân có chiến lực tương đương Huyền cấp cảnh. Vì vậy Hoàng Bào Gia Cát tự tin có thể chiếm lại được tổng bộ này.

 

Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân bay ra ngoài, đứng ngay bên trên trận pháp bảo vệ. Trương Phá Vân thận trọng nhìn Hoàng Bào Gia Cát. Khi còn là Thiên Võ Sư, hắn một ngón tay cũng đủ nghiền nát một Địa cấp võ giả tầm thường.

 

Ngay cả khi bị phong ấn thì chiến đấu với Huyền cấp võ giả cũng không khiến hắn phải dùng hết sức mạnh.

 

Có điều lúc này hắn phải chiến đấu vượt 1 đại cảnh giới khiến Trương Phá Vân không thể không cẩn thận đánh giá đối thủ. Hắn muốn chạy đi, Hoàng Bào Gia Cát là không thể giữ lại hắn, nhưng như thế cơ hội phá vỡ phong ấn, trở lại làm Thiên Võ Sư của hắn sẽ tan thành mây khói.

 

Hoàng Bào Gia Cát cũng thận trọng đánh giá đối thủ của mình. Thế lực có thể nắm giữ Kim Thiết Nhân, lại có một Huyền cấp cường giả với lực chiến đấu cực mạnh, có thể đánh bại hợp công của 1 Huyền cấp cùng 2 Hoàng cấp võ giả thì hẳn phải có tiềm lực không tầm thường.

 

“Tại hạ Hoàng Bào Gia Cát, gia chủ Hoàng Bào gia tộc, muốn hỏi vị đây là?” Hoàng Bào Gia Cát hướng tới Trương Phá Vân hỏi.

 

“Lão phu chỉ là người làm công, không đáng nhắc đến. Mong Hoàng Bào gia chủ rời đi, từ nay nước sông không phạm nước giếng” Trương Phá Vân từ tốn nói.

 

“Các ngươi chiếm tổng bộ của gia tộc ta, lại muốn nước sông không phạm nước giếng. Nào có chuyện dễ dàng như vậy. Các ngươi là thế lực nào, ta chưa từng nghe đến Khai Thiên Môn. Ai là trưởng môn của các ngươi?”

 

“Lão phu không muốn nói nhiều, nếu ngươi muốn đánh thì đánh đi”

 

Hoàng Bào Gia Cát không vội tiến đánh. Đối phương chỉ tương đương 2 Huyền cấp cường giả, không phải đối thủ của hắn, nhưng hắn lại không thấy sự lo lắng trong khí thế của đối phương khiến hắn còn chưa dám vọng động.

 

“Gia chủ, để 2 bọn ta lên thăm dò trước” 2 lão giả Huyền cấp phía sau Hoàng Bào Gia Cát nói

“Các ngươi là bại tướng, xông lên cũng vô ích. Để ta lên, nếu có gì bất trắc, các ngươi nhanh chóng tiếp ứng là được” Hoàng Bào Gia Cát tự tin có thể hạ gục cả 2 đối thủ trước mặt. Cái hắn lo là phía sau còn có cường giả càng mạnh hơn tọa trấn. Một thế lực có thể nhanh chóng xây dựng một trận pháp cấp cao thì không thể tầm thường được.

 

Hoàng Bào Gia Cát bước lên, kèm theo bão thổi khắp nơi. Hắn là Địa cấp cường giả phong thuộc tính. Phong bão xung quanh đều nằm dưới sự điều khiển của hắn.

 

Trương Phá Vân cùng Kim Thiết Nhân cũng đã sử ra lôi thuộc tính, lôi điện vờn quanh bọn hắn như muốn hủy thiên diệt địa.

 

Thần thông của Hoàng Bào Gia Cát là một Tinh linh hóa hình yêu thú cấp 10 Tử Kim Nhạn. Thần thông của Trương Phá Vân là một Tinh linh hóa hình có dạng một thanh lôi phủ.

 

Hoàng Bào Gia Cát nhẹ nhàng đưa tay về phía trước, gió bão nổi lên muốn cuốn phăng mọi thứ trên đại địa. Còn may là các trận pháp bảo vệ đều được bố trí khắp nơi ngăn cản tác động của trận chiến tới nhà cửa phía dưới. Các thế lực đều có trận pháp của riêng mình giúp bọn hắn an tâm tọa sơn quan hổ đấu.

 

Trương Phá Vân và Kim Thiết Nhân đẩy mạnh lôi sét bảo vệ quanh mình chống đỡ lại những đợt phong nhận quét tới.

 

Trương Phá Vân sử dụng lôi phủ đánh ra một cột sét kinh thiên động địa về phía Hoàng Bào Gia Cát. Hoàng Bào Gia Cát cũng hiện ra một thanh phong chùy đánh tan cột sét tiến đến.

 

“Tiếp 1 kiếm của lão phu” Hoàng Bào Gia Cát huy động một kiếm đơn giản chém xuống nhưng hiện ra là ngàn vạn phong kiếm sắc bén cùng lao về 2 địch thủ.

 

Kim Thiết Nhân không có nhiều hoa chiêu, chỉ tung ra một lôi quyền chứa hắc sắc lôi đình. Trương Phá Vân chủ tu chưởng đạo, hai tay hợp lại đánh ra “Như Lai Chưởng”.

 

Chưởng đạo cùng quyền đạo kết hợp vừa vặn phá tan ngàn vạn phong kiếm của Hoàng Bào Gia Cát.

“Huyền cấp cảnh lại có thể chống đỡ được Thiên Phong Cương Kiếm của lão phu, các ngươi thật không tầm thường”

 

Trương Phá Vân không nói gì, chỉ lẳng lặng đánh ra tuyệt kỹ của lão, một Hạ phẩm Thiên cấp võ kỹ. Lão tuy là Huyền cấp cảnh nhưng kiến thức lại là của một Thiên Võ Sư mấy ngàn năm lăn lộn.

 

Một ảo ảnh thiên lôi hiện ra cầm lấy Tinh linh hóa hình lôi phủ. Cả vùng không gian như bị phá toái do ngàn vạn tia sét chớp giật giày đặc khắp nơi. Trăm trượng xung quanh Trương Phá Vân đều là nhiễm lôi sét, bất kỳ vật gì không có được trận pháp bảo vệ đều là bị giật cháy đen.

 

Thiên lôi quay phủ đạt tới tốc độ cao nhất rồi nhém mạnh về phía Hoàng Bào Gia Cát.

 

Hoàng Bào Gia Cát ngưng thần thi triển võ kỹ mạnh nhất của mình, Tử Kim Nhạn vừa đập cánh, vừa gáy lên từng tiếng chói tai. Mỗi một cú vỗ cánh, mỗi một tiếng gáy của Tử Kim Nhạn đều khiến thanh phong kiếm trước mặt nó dần lớn mạnh.

 

Hoàng Bào Gia Cát giơ kiếm lên sát nhập với kiếm khí của Tử Kim Nhạn chém vào lôi phủ.

Mạnh yếu quá rõ ràng, phủ của Trương Phá Vân bị chém làm đôi. Kiếm khí tiếp tục mạnh mẽ bổ về Trương Phá Vân.

 

Nhìn thấy kiếm khí chém đối thủ ra làm hai, Hoàng Bào Gia Cát mỉm cười chiến thắng.

Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang, Hoàng Bào Gia Cát đã phải thốt lên:

“Thân hóa lôi đình! Thật không ngờ ngươi lại có được Đạo Thần Thông cao cấp này”

Trương Phá Vân bị kiếm khí chém đôi người nhưng nhanh chóng sát nhập lại. Thân hóa lôi đình là Đạo Thần Thông hắn có được khi tăng cấp từ Hoàng cấp lên Huyền cấp.

 

Đạo Thần Thông chính là cảm ngộ đạo của thiên địa, không liên quan đến tu vi, không liên quan đến võ kỹ.

 

Đạo Thần Thông là không thể truyền thụ, chỉ có thể mỗi người tự cảm nhận Đạo để thu được Đạo Thần Thông của riêng mình. Từ Cự Linh lên Hoàng cấp hay từ Hoàng cấp lên Huyền cấp là quá trình ngộ Đạo. Nhưng không phải ai ngộ Đạo cũng thu được Thần Thông.

 

Muốn thu được Đạo Thần Thông cần phải có được cảm ngộ về Đạo rất cao, cần trải qua thiên truy bách luyện mới có được Đạo Thần Thông. Hầu hết võ giả bước vào Huyền cấp cũng không thu được một Đạo Thần Thông nào.

 

Đạo Thần Thông cũng rất đa dạng, có loại vô cùng gân gà, có loại giúp võ giả tăng cường chiến lực lên rất cao, có loại lại giúp võ giả ẩn thân, bỏ chạy không người có thể bắt.

 

Đạo Thần Thông thân hóa nguyên tố là một trong những khao khát của võ giả. Vì nó mang lại cho võ giả khả năng phòng thủ rất biến thái, rất khó bị bắt giết, đồng thời nâng lên sức công phá cho các võ kỹ thuộc tính.

 

“Còn nhiều ngạc nhiên dành cho ngươi” Trương Phá Vân vừa nói, vừa thi triển tiếp một võ kỹ khác của lão “Lưới Trời Lồng Lộng”

 

Khoảng không phía trên Hoàng Bào Gia Cát đột ngột xuất hiện một lưới sét rộng cả trăm trượng nhanh chóng quấn lấy Hoàng Bào Gia Cát, khiến hắn không thể thoát thân.

 

Lưới sét này ngoài tác dụng bắt trói, còn đưa sét vào cơ thể kẻ bị trói khiến mọi võ kỹ đều bị giảm một nửa uy lực.

 

Còn chưa kịp làm ra đối sách, Hoàng Bào Gia Cát đã gặp phải lôi quyền của Kim Thiết Nhân.

Hoàng Bào Gia Cát vội vàng thi triển Đạo Thần Thông của hắn “Phong Vô Định”.

Đạo Thần Thông này tuy không bằng thân hóa nguyên tố nhưng cũng giúp Hoàng Bào Gia Cát không gặp tổn thương gì sau khi ăn trọn lôi quyền của Kim Thiết Nhân.

 

Cơ thể hắn bị đánh văng về phía trận pháp của Khai Thiên Môn nhưng Lưới Trời Lồng Lộng nhanh chóng bị cắt đứt. Hoàng Bào Gia Cát nhìn về phía Trương Phá Vân nói:

 

“Năng lực rất tốt. Ta cho ngươi cơ hội cuối cùng, đầu nhập vào gia tộc ta, tha chết cho ngươi, đồng thời phong làm trưởng lão”

 

“Gia chủ, có cần bọn ta hỗ trợ không?” 2 trưởng lão của Hoàng Bào gia tộc thấy gia chủ bị đánh bay vội vã tiến tới bên cạnh Hoàng Bào Gia Cát.

 

“Không cần” Hoàng Bào Gia Cát vừa cất tiếng nói thì một giọng nói khác đã vang lên:

 

“Đúng thật là không cần, vì các ngươi đều đã như cá nằm trên thớt, vùng vẫy vô ích”

 

Người vừa nói chính là Trần Lương. 3 kẻ kia còn đang ngạc nhiên, Trần Lương đã thi triển trận pháp để chứng minh lời nói của hắn.

 

Những trận lôi đình mạnh mẽ giáng xuống vị trí của 3 võ giả Hoàng Bào gia tộc. Những cột sét không ngừng hạ xuống vang vọng cả thiên địa, đánh cho thôn thiên địa ám, đánh cho 3 cường giả của Hoàng Bào gia tộc không kịp trở tay, phải vận dụng mọi thủ đoạn phòng vệ chống đỡ lại đợt lôi điện bão táp này.

 

Mỗi một cột lôi đình giáng xuống đều mạnh ngang với võ kỹ mạnh nhất của Trương Phá Vân, khiến cho 2 Huyền cấp võ giả nhanh chóng bị hạ gục sau vài hơi thở.

Trần Lương còn muốn cả 3 tên đều sống, vì vậy đối với 2 trưởng lão thì lôi đình giảm đi một chút, còn với gia chủ Hoàng Bào Gia Cát thì mạnh hơn một chút.

Tuy chống đỡ rất mãnh liệt, nhưng cuối cùng Hoàng Bào Gia Cát vẫn là bị sét đánh đến trọng thương ngất đi.

 

Trận pháp này của Trần Lương có thể phân cao thấp với một Thiên Võ Sư phổ thông. Tuy Hoàng Bào Gia Cát là thiên tài nhưng chỉ mới là Địa cấp võ giả sơ kỳ, hiển nhiên là không thể chống lại trận pháp liên tục oanh tạc.

 

Ngay từ ban đầu, chiến lược của Trần Lương cùng Trương Phá Vân đã là tìm cách để đưa Hoàng Bào Gia Cát tiến vào trong trận pháp, sau đó sẽ là nhiệm vụ của Trần Lương.

 

3 cường giả của Hoàng Bào gia tộc bị Trần Lương sử dụng Thiên Tằm Ti trói lại và nhốt trong Không Thú, đảm bảo bọn hắn không thể thoát thân.

 

Giải quyết xong 3 kẻ đứng đầu Hoàng Bào gia tộc, Trần Lương đã không còn phải bận tâm Hoàng Bào gia tộc đến trả thù.

 

Qua trận chiến này, tên tuổi Khai Thiên Môn một lần nữa lan truyền khắp Hoàng Đình Trấn, thậm chí là Côn Bằng Vực.

 

Thông tin nổi bật là Khai Thiên Môn có một trận pháp cấp 8. Nếu muốn đụng đến môn phái này, ít nhất thế lực của ngươi cần có Địa cấp hậu kỳ.

 

Trần Lương tiến về phía Trương Phá Vân chắp tay nói:

“Lần này đa tạ Trương lão, sau này ắt có hậu đáp”

Trương Phá Vân phất tay với Trần Lương, trở về chỗ nghỉ ngơi của mình.

 

 

Chương 48: Hoàng Lam Môn

Giải quyết xong mối lo trước mắt, Trần Lương quyết định bế quan nâng cao tu vi.

Lời nói của lão giả Hoàng cấp dự thi vào Khai Thiên Môn đã đánh trúng mối lo ngại của Trần Lương, tu vi của hắn quá thấp, thu nhận cường giả mạnh hơn rất đáng lo ngại.

 

Ngay cả Trương Phá Vân cũng là một mối lo cho Trần Lương. Nếu Trương Phá Vân trở mặt sẽ rất nguy hiểm cho cả hắn và những người xung quanh.

 

5 tháng nữa là thời điểm Hoàng Lam Môn mở ra, ở đó có một số thứ rất có ích cho hắn và môn phái nên cần phải tham gia.

 

Hoàng Lam Môn là một trong tám bí địa của Cửu Giới, 30 năm mở ra một lần.

 

Hoàng Lam Môn được cho từng là môn phái lớn nhất Cửu Giới tại rất lâu về trước, nhờ trưởng môn thành thần nên đã tạo ra một vùng không gian riêng bảo tồn môn phái. Đáng tiếc, không có gì là vĩnh cửu, thời gian dài trôi qua, Hoàng Lam Môn cũng rơi vào diệt vong.

 

Đã mở ra rất nhiều lần, bảo vật trong Hoàng Lam Môn bị lấy đi rất nhiều, nhưng trong đó hiện vẫn còn rất nhiều thứ đáng giá. Một phần do bảo vật càng tốt, càng khó lấy. Một phần do bảo vật được sinh ra trong 30 năm đóng cửa.

 

Tỷ như Trọng Khí Các, lưu trữ rất nhiều bảo khí của Hoàng Lam Môn. Lại tỷ như Chép Long Hồ, nơi có thể bắt được Chép Long cá, một loài yêu thú có giá trị rất cao, có thể tăng lên cực lớn tu vi võ giả.

 

Hoàng Lam Môn không có hạn chế về tuổi tác, tu vi, ai cũng có thể vào. Nhưng mỗi người cả đời chỉ được vào một lần. Hải Thượng Trung, Cung Thừa Hy và cả kiếp trước của Trần Lương cũng đều từng vào trong Hoàng Lam Môn, hắn nắm rõ nơi này vượt trội hơn tất cả những người khác.

 

Khai Thiên Môn đã thu được thêm 5 Trận Pháp Sư cấp 5 và 1 Trận Pháp Sư cấp 6. Trần Lương đã truyền thụ phương pháp điều khiển linh khí để tăng lên năng suất chế tạo Không Vật.

 

Trận pháp không gian để tạo ra vùng chế tạo Không Vật cũng đã được Trần Lương truyền thụ cho cả 7 Trận Pháp Sư để bọn hắn có thể tự mình tạo ra Không Vật mà không cần đến Trần Lương.

 

Trần Lương đóng cửa bế quan. Những linh đan, linh dược có tác dụng tăng tu vi đều được hắn lấy ra sử dụng. Nhân sâm ngàn năm, Đoạn Chu Quả, Khai Nhạn Hoa… Trần Lương đều không tiếc để liên tục luyện hóa.

 

Đan dược cấp 4, cấp 5 nếu có thể mua cũng đều được Tuyết Hoa bỏ ra đại lượng tinh thạch thu mua về. Vấn đề chỉ là không có mà mua số lượng lớn.

 

Tu vi Trần Lương tăng lên với tốc độ chóng mặt.

Sau hơn 4 tháng, Trần Lương phá quan ra ngoài. Tu vi của hắn vẫn là Tiên Linh cảnh, nhưng là đã đại viên mãn, chỉ cần cho hắn một chút thời gian nữa là có thể bước vào Giáp Linh cảnh. Huống hồ với hắn vẫn chưa phải thời điểm thích hợp để đột phá, hắn còn muốn vượt qua một cửa ải tại Hoàng Lam Môn ở Tiên Linh cảnh.

 

Trần Lương giao phó toàn bộ công việc cho Tuyết Hoa xong liền lên đường. Ưng Sát, Chu Minh đều ở lại giúp nàng. Bọn hắn có đi cũng không thu được nhiều lợi ích, thậm chí không bù lại được chi phí di chuyển.

 

Chu Minh cũng đã được Trần Lương truyền cho một bộ võ kỹ, cần đại lượng thời gian nghiên cứu, tập luyện.

 

Trần Lương tiến đi thu Ngạo Thiên vào Không Thú. Hai năm trôi qua, Ngạo Thiên tự do phát triển, đã trở thành một yêu thú to lớn gấp mấy lần Trần Lương. Bộ lông ngoài của nó đã trở nên đen tím, đặc trưng của Tam Nhãn Lang.

 

Hoàng Lam Môn không ở Côn Bằng Vực mà ở Phạm Thiên Vực.

 

Trần Lương mất 2 tuần để tới được Hoàng Lam Thành, tòa thành ở gần nơi xuất hiện Hoàng Lam Môn nhất. Mục đích xây lên Hoàng Lam Thành cũng là để làm nơi dừng chân cho võ giả tham dự Hoàng Lam Môn.

 

Còn 2 ngày tới mới mở ra Hoàng Lam Môn, Trần Lương lúc này đang đi tới tham dự một cuộc đấu giá xem ở đó có thể mua được đồ vật gì hữu dụng.

 

Trần Lương một bộ dáng mười phần phổ thông, gương mặt không tuấn tú, trang phục bên ngoài cũng giản dị như một võ giả phổ thông, thậm chí tay, cổ còn không mang theo trang sức gì.

 

Một võ giả sở hữu Không Vật thường sẽ là nhẫn, vòng tay, vòng cổ hoặc khuyên tai, nói chung là một loại trang sức nào đó đeo trên người. Ngươi không có Không Vật, chứng tỏ ngươi là một quỷ nghèo, tu vi thấp, không có khả năng mua được Không Vật.

 

Trần Lương chọn một ghế ngồi bất kỳ, xen vào đám võ giả bình dân. Những cường giả có tu vi cao, có thế lực lớn đều được xếp tại vị trí tầng hai, tầng ba làm thượng khách.

 

Một loạt vật phẩm được đưa lên đều không lọt vào mắt Trần Lương. Càng về sau, vật phẩm dần trân quý. Một số vật phẩm gây xôn xao phòng đấu giá như bách thánh khí có giá đấu lên đến 10 vạn tinh thạch cấp 1.

 

Đáng tiếc bảo khí Trần Lương cần là một bộ oản tay Bách Thánh Khí thì lại không có. Hắn hiện có một bộ oản Thập thánh khí để gia tăng sức mạnh cho quyền, chưởng, nên nếu có cơ hội, muốn nâng lên thành Bách Thánh Khí.

 

Vật phẩm đang được đấu giá là một cơ thể hoàn chỉnh của Chu Chi, một loài yêu thú cấp 10. Xương cốt, máu, nội đan và cơ quan nội tạng của Chu Chi được bảo tồn hoàn hảo, chỉ có trái tim là bị một kiếm nổ nát, là nội tạng duy nhất thiếu sót.

 

Giá cơ thể Chu Chi đang được một người trẻ tuổi tầng 2 hô lên là 9200 tinh thạch cấp 1.

 

“1 vạn” Một giọng nói vang lên từ tầng 1 khiến cả gian phòng hướng tầm mắt nhìn về phía kẻ bình dân nào lại dám đưa ra con số lớn như vậy.

 

Kẻ cất tiếng không ai khác, chính là Trần Lương. Mục đích hắn mua là để dành cho Đại Địa Ngưu Ma Vương. Mấy ngày nay, noãn Đại Địa Ngưu Ma Vương đang nứt ra nhiều hơn, dự đoán chỉ vài ngày nữa là yêu thú cấp 11 này sẽ nở ra. Trần Lương muốn chuẩn bị trước đồ bổ cho nó.

 

“1 vạn mốt” Một giọng nói phát ra từ tầng 3

“1 vạn năm” Trần Lương lười biếng so đo giá cả. Hắn không muốn lãng phí nhưng càng không muốn phải đi cạnh tranh vài viên tinh thạch với bọn tiểu bối này

Cả gian phòng như ngừng bặt âm thanh, không ngờ một kẻ tầng 1 lại ra giá hào phóng như vậy.

Sau một hơi thở im lặng là một làn sóng ồn ào vang lên. Mọi người đều bàn tán về một kẻ ăn mặc đạm bạc lại tiêu tiền không tiếc tay.

“1 vạn năm lần thứ nhất” Người chủ trì phòng đấu giá cất tiếng nói

“1 vạn năm lần thứ hai”

“1 vạn năm lần thứ ba”

“Xin chúc mừng Chu Chi thuộc về vị tiểu ca đây”

 

Buổi đấu giá tiếp tục là một bình đan dược chứa 100 viên Phục Thương Đan, một đan dược cấp 4 có hiệu quả chữa thương và hồi khí rất tốt. Giá khởi điểm là 5000 tinh thạch cấp 1, nhưng đã được đẩy lên 7000 tinh thạch cấp 1.

 

“7100 tinh thạch cấp 1” giá bình đan dược được 1 lão giả tiếp tục nâng cao

 

“7200” Một nữ nhân ngập ngừng hô lên. Nàng đã nhiều lần đặt giá cho bình đan dược, dường như với nàng là bắt buộc phải có.

 

“7500” lão giả kia tiếp tục nâng giá khiến nữ nhân như run lên, không cam lòng ngồi xuống ghế. Nàng không có đủ tinh thạch để tiếp tục ra giá.

 

Lão giả mỉm cười đắc thắng “Muốn tranh với ta, còn chưa đủ tuổi”

Suy nghĩ một lát, nữ nhân cắn răng đứng dậy nói “Tiểu nữ có một bộ oản tay là Bách Thánh Khí, giá trị khoảng 18000 tinh thạch cấp 1 muốn bán”

 

Người chủ trì buổi đấu giá lắc đầu “Ngươi muốn bán vật phẩm, lão phu rất hoan nghênh, có điều phải đưa ra từ trước buổi đấu giá. Trong buổi đấu giá không có bất kỳ ai được phép rao bán vật phẩm. Ngươi vi phạm quy tắc đấu giá, ngay lập tức bị đuổi ra khỏi gian phòng này”

 

Người chủ trì vừa nói xong, 2 hộ vệ đi tới hộ tống nữ nhân mặt đang tái mét ra khỏi phòng đấu giá.

 

Trần Lương thả ra tinh thần lực ghi nhớ khí tức của nữ nhân. Hắn đã đặt mua Chu Chi nên cần đợi kết thúc buổi đấu giá, trả tinh thạch mua Chu Chi mới được phép rời đi.

 

Sau 2 vật phẩm nữa là kết thúc buổi đấu giá, Trần Lương nhanh chóng đi thu lấy Chu Chi. Do không đủ tinh thạch cấp 1 nên hắn bỏ ra 1 tinh thạch cấp 3 và 5000 tinh thạch cấp 1.

 

Trần Lương ra đến ngoài cửa phòng đấu giá liền thả ra tinh thần lực bao trùm một dặm, may mắn bắt được khí tức của nữ nhân kia. Bên cạnh nàng đang đứng 2 người như đang có điều trao đổi với nàng.

 

Trần Lương tức tốc chạy đến. Một kẻ bên cạnh nữ nhân cũng không phải người xa lạ, chính là kẻ từng có mặt trong hồ nham thạch tại Trọng Môn với Trần Lương, Hoàng Chưng Bảo. Kẻ còn lại cơ thể lực lưỡng, da ngăm đen gần giống như Hoàng Chưng Bảo, tu vi Cự Linh cảnh.

 

2 năm trước, ngay khi ra khỏi Trọng Môn, Hoàng Chưng Bảo đã đột phá lên Giáp Linh cảnh và được cả gia tộc trọng điểm bồi dưỡng, muốn gì có nấy. Nhờ vậy, chỉ sau 2 năm, hắn đã là Giáp Linh trung kỳ, có thể dễ dàng đánh bại Cự Linh võ giả.

 

Vừa tiến lại gần, Trần Lương nghe được Hoàng Chưng Bảo lời nói:

“Cô nương, ta không muốn ra tay với một mỹ nhân xinh đẹp như nàng, 10 viên đan dược chữa thương cấp 4 cùng 6000 tinh thạch cấp 1 đã là giá cả không tồi”

“Ta nhắc lại, cái ta cần là đan dược chữa thương, 10 viên quá ít” nữ nhân quyết liệt từ chối.

“ta có thể đáp ứng được nhu cầu của nàng” Trần Lương tiến tới gần nói

Nữ nhân quay qua nhìn Trần Lương, còn chưa kịp nói, Hoàng Chưng Bảo đã ngắt lời:

“Tiểu tử chớ thiên đường không đi, địa ngục vô lối lại chui đầu vào”

 

“Được giao dịch với mỹ nhân đây chính là thiên đường, ngươi còn chưa đủ tư cách làm Tam Thủ Cẩu (Theo truyền thuyết là một loài chó canh cổng địa ngục)”

 

Trần Lương bỏ qua Hoàng Chưng Bảo, mỉm cười nói với nữ nhân xinh đẹp, nàng khoác trên người một bộ váy màu hồng, trông cực kỳ yểu điệu thục nữ, quyến rũ nam nhân:

“Ta muốn đổi 100 lá Liễu Sinh Chi cùng Thập Thánh Khí hộ oản lấy Bách Thánh Khí hộ oản của ngươi”

 

Liễu Sinh Chi có tác dụng chữa thương, hồi khí rất tốt, tương đương với đan dược cấp 4 nên có giá thành rất cao. Mỗi lá thường được bán ra với giá từ 60 đến 70 tinh thạch cấp 1.

 

“Ta đồng ý” Nữ nhân không suy nghĩ nhiều, nhanh chóng đáp ứng.

 

Lần này đến Hoàng Lam thành, nữ nhân xinh đẹp cũng không phải là để tham gia Hoàng Lam Môn. Môn phái của nàng vừa bị địch nhân tiến đánh, bị thương rất nhiều, cần lượng lớn đan dược chữa thương.

 

Đan dược dự trữ trong môn phái đã dùng hết, nàng được trưởng lão trong phái cử đi mua nhiều nhất đan dược có thể.

 

Hoàng Lam Thành là thành gần môn phái của nàng nhất. Nhưng bình thường cũng sẽ không có đủ cho nhu cầu của nàng. Thật may đúng lúc Hoàng Lam Môn mở ra, có đại lượng võ giả tham gia, kèm theo là kinh thương tăng mạnh, số lượng vật phẩm giao dịch càng là tăng đột biến.

 

“Tiểu tử, ngươi hẳn là có tham dự Hoàng Lam Môn, ta rất mong chúng ta sớm gặp lại” Hoàng Chưng Bảo nói xong liền cùng đồng bạn của hắn quay người đi. Tại Hoàng Lam thành cấm gây chiến, ai vi phạm đuổi khỏi thành. Hắn không phải mua hộ oản cho bản thân mà là cho vị sư huynh bên cạnh hắn, không ngờ lại bị Trần Lương xen vào chiếm mất tiên cơ.

 

Hoàng Chưng Bảo mang một bụng tức giận rời đi, trong đầu còn ngờ ngợ đã gặp tiểu tử kia ở nơi nào.

 

Trần Lương mặc kệ lời Hoàng Chưng Bảo. Hắn chờ đợi qua 2 ngày rồi tiến vào Hoàng Lam Môn cùng với rất nhiều võ giả khác.

 

Hoàng Lam Môn bí địa có không gian rất rộng, lại thời gian mở ra chỉ có 2 tháng. Mỗi người tiến vào đều là lựa chọn cho mình những nơi cần đến.

 

Nơi đặt chân của tất cả võ giả đều là dưới chân sơn môn của Hoàng Lam Môn.

Kiến thức và kinh nghiệm tham gia Hoàng Lam Môn đều đã có, Trần Lương ngay lập tức tiến tới đích đến đầu tiên của hắn là Chép Long Hồ.

 

Chép Long Hồ là một hồ nước lớn nuôi thả nhiều loài yêu thú, trong đó có cả những loài rất nguy hiểm như Bạch Ngạc Ngư, yêu thú cấp 11, vì vậy không có võ giả nào dám xuống hồ bắt yêu thú.

 

Bạch Ngạc Ngư sống dưới đáy của hồ, chỉ cần ngươi không kinh động đến nó thì đứng trên bờ của Chép Long Hồ rất an toàn.

 

Lí do Chép Long Hồ có cái tên này là bởi ở đây có nuôi được một loài yêu thú tương đối quý hiếm lại có giá trị cao tên là Chép Long Cá. Võ giả tiến tới Chép Long Hồ đều là để đánh bắt Chép Long Cá.

 

Và cách thức duy nhất để bắt Chép Long Cá là câu cá. Ngươi có thể đứng trên bờ hoặc đi thuyền ra xa thả câu, có điều dùng thuyền thì không an toàn lắm.

 

Đặt chân tới Chép Long Hồ,  Trần Lương không có vội thả câu. Công việc đầu tiên của hắn là lấy nước trong hồ để làm thành một cái hồ nhỏ trong Tiểu Cửu Giới.

 

Nhìn thấy hành vi của Trần Lương, một số người lấy làm tò mò lắm, bàn tán với nhau:

“Tên kia hình như đang lấy nước trong hồ cho vào Không Vật?”

“Đúng là vậy, không biết để làm gì”

“Hay là hắn dự tính nuôi Chép Long Cá” tên này nói xong liền phá lên cười cùng đồng bạn

“Ha ha ha, còn chưa chắc có thể câu được con nào không, nói gì đến nuôi”

“Đúng vậy, những người tiến vào Chép Long Hồ cũng không nhiều đều là bởi bắt Chép Long Cá rất khó khăn, may mắn lắm mới câu được 2, 3 con cũng chẳng thể nuôi nhốt sinh sản”

 

“Tên này trông tuổi còn rất trẻ, kiến thức hẳn là thiếu thốn quá nhiều”

“Qua 1 ngày hắn liền biết bản thân là ngu ngốc dường nào, ha ha”

Mấy tên đứng gần Trần Lương trao đổi âm thanh không hề bé, cố ý nói to cười nhạo tiểu tử trẻ người non dạ.

 

Lấy nước xong, Trần Lương sử dụng Thổ Bảo Trùng làm mồi câu, chọn một chỗ yên tĩnh tránh xa mấy tên ồn ào kia.

Thời gian câu cá cũng khá là nhàm chán. Số lượng người tiến vào Chép Long Hồ dần nhiều lên nhưng cũng không có ai câu được một con Chép Long Cá nào.

 

Nửa canh giờ sau, cần câu của Trần Lương rung lên. Hắn nhanh chóng kéo lên, vui mừng thu hoạch lấy 1 con Chép Long Cá.

Chép Long Cá là một yêu thú cấp 8, sức tấn công không mạnh nhưng tốc độ trong nước lại rất nhanh. Muốn ở trong nước bắt Chép Long Cá thật không dễ dàng, nhưng đã câu được thì có thể nhẹ nhõm thu giữ.

 

Trần Lương tiếp tục thả câu.

Lần này bắt được Chép Long Cá còn nhanh hơn trước. Trần Lương thu lấy con thứ hai trong sự ngỡ ngàng  của mấy người gần đó.

 

Tiếp tục bắt được con thứ 3 đã khiến cho một số kẻ cầm cần câu đến ngồi cạnh Trần Lương.

 

Nhưng điều kỳ quái là giữ rất nhiều cần câu, Chép Long Cá lại chỉ chọn đớp mồi câu do Trần Lương thả ra.

 

Sau con thứ 5, Trần Lương đổi sang địa điểm khác ngồi, một số kẻ cũng thu câu đi theo hắn.

 

Mới nửa ngày, Trần Lương đã câu được 6 con Chép Long Cá làm dấy lên sự quan tâm của toàn bộ người ở đây.

 

Mọi người cố gắng nhìn kỹ xem Trần Lương có kỹ thuật hay mồi câu gì đặc biệt, nhưng đều không thu được kết quả gì.

 

“Vị huynh đệ này có thể cho bọn ta biết cách để câu Chép Long Cá không?” Một người tiến tới chắp tay nói với Trần Lương

 

“Bọn ta sẽ trả phí” Một người khác phụ họa

Bọn hắn đã không thể kìm nén được sau khi Trần Lương bắt được con thứ 7.

“Đợi ta câu được con thứ 10 sẽ cho các ngươi biết” Trần Lương hồi đáp. Hắn đã cảm nhận được ánh mắt tham lam của những kẻ xung quanh, nếu không nói chỉ sợ là khó yên ổn câu cá.

 

Con thứ 8

Con thứ 9

Cả trăm người đã vây xung quanh Trần Lương, hồi hộp chờ mong nghe đáp án.

“Con thứ 10” đám đông đồng thanh hô lên

 

Trần Lương bình tĩnh thu lại cần câu, hắn tính rời khỏi nơi này. Giơ lên Thổ Bảo Trùng, Trần Lương nói to:

“Bí quyết của ta là dùng Thổ Bảo Trùng làm mồi câu”

 

Hải Thượng Trung là người thích nghiên cứu. Lão từng được thưởng thức hương vị của Chép Long Cá và bị hấp dẫn chỉ muốn ăn thêm mà không có, nên khi vào Hoàng Lam Môn, lão đã dành cả tháng trời chỉ để thử nghiệm cách bắt lấy Chép Long Cá. Cuối cùng lão tìm ra được Thổ Bảo Trùng rất được Chép Long Cá ưu thích.

 

Hải Thượng Trung lúc đó đã dùng cả tuần để thu lấy 100 Chép Long Cá rồi mới chịu rời đi.

Cũng không phải là mỗi con Chép Long Cá đều cần 1 con Thổ Bảo Trùng. Chỉ cần đừng để Chép Long Cá nuốt mất thì một con Thổ Bảo Trùng thường có thể dùng để câu 5, 7 Chép Long Cá.

 

Trần Lương nói ra bí quyết không phải ai cũng tin tưởng

“Con sâu kia là Thổ Bảo Trùng sao, hắn có lừa chúng ta không?”

“Thổ Bảo Trùng nghe nói rất quý hiếm, cả gia tộc ta cũng không có lấy một con, sao tên này lại có được”

 

“Thổ Bảo Trùng là gì vậy?”

“Ngươi hỏi ta thì ta biết hỏi ai, đến tên nó ta còn chưa nghe bao giờ”

 

Cho dù có người nguyện ý tin tưởng nhưng cũng không có Thổ Bảo Trùng để kiểm tra lời nói của Trần Lương. Dù sao Thổ Bảo Trùng rất quý hiếm, lại chỉ có tác dụng nuôi linh dược, nào có kẻ nào mang theo bên người làm gì.

 

Trần Lương mặc kệ bọn hắn nghĩ thế nào, hắn lách khỏi đám đông rời đi. Nhưng phía trước có 5 kẻ như còn muốn giữ chân hắn lại

 

“Ngươi đứng lại, làm sao biết bọn ta có bị ngươi lừa gạt không?” Một kẻ đứng giữa nói

 

“Ngươi chỉ cần lấy ra Thổ Bảo Trùng câu liền biết” Trần Lương trả lời

 

“Bọn ta không có Thổ Bảo Trùng, ngươi mau đưa Thổ Bảo Trùng của ngươi cho bọn ta kiểm chứng” Vừa nói, kẻ kia vừa lấy ra vũ khí của hắn, ý đồ đe dọa rất rõ ràng

 

“Cút” Trần Lương quát lên mất kiên nhẫn. Hắn còn nhiều việc phải làm, không muốn dây dưa với mấy tên này.

 

Nghe tiếng quát, 5 tên tức giận đồng loạt rút kiếm ra:

 

“Nói lời cuối cùng, để lại Chép Long Cá cùng Thổ Bảo Trùng, bọn ta có thể thả ngươi một mạng”

 

Trần Lương không nói lời thừa, lấy ra Địa Long Thương đánh ra 6 hắc long lao đến cắn xé 5 tên mới chỉ là Tiên Linh cảnh.

 

4 kẻ trọng thương nằm đo đất, riêng kẻ ở giữa nhận lấy 2 hắc long tấn công liền bị cắn nát đầu bỏ mạng

 

Một thương chấn động tinh thần toàn bộ người ở đây. Trần Lương tiếp tục bước về phía trước, võ giả đều là dạt sang 2 bên nhường đường.

 

“Rất ấn tượng, quả không hổ danh kẻ bị Quỷ Địa Phái treo giải thưởng đến mấy vạn tinh thạch” Tiếng vỗ tay vang lên, 2 người bước ra chắn phía trước đường đi của Trần Lương.

 

Kẻ cất tiếng nói cùng vỗ tay chính là Hoàng Chưng Bảo, hắn đã nhận ra Trần Lương chính là kẻ mà hắn tưởng là đã cháy thành tro trong hồ nham thạch của Trọng Môn.

 

 

Chương 49: Đại Bại

Hoàng Chưng Bảo mỉm cười nhìn Trần Lương nói:

“Ta đã bảo chúng ta sẽ sớm gặp lại. Bây giờ ta sẽ cho ngươi biết, lựa chọn của ngươi, chính là địa ngục”

 

Hoàng Chưng Bảo rút ra Ngự Sát Đao của hắn, là một thanh Bách Thánh Khí hảo đao. Tại Hoàng Lam Thành, người muốn mua hộ oản Bách Thánh Khí không phải hắn mà là đồng bạn bên cạnh hắn. Người này tuy trầm tính, ít nói, nhưng cũng là một thiên tài võ đạo, chuyên tu quyền đạo, tu vi đã bước vào Cự Linh cảnh.

 

“Ta rất không thích lời nói của mình không đúng, vì vậy ngươi hãy chết đi” Hoàng Chưng Bảo chém ra 1 đao nhanh như chớp tiến tới sát Trần Lương.

 

Trần Lương vung thương đỡ lấy đao khí nhưng dư chấn đẩy hắn lùi lại một bước.

 

Liên tiếp một chiêu thứ hai, Hoàng Chưng Bảo đánh ra một bàn tay gấu to lớn mạnh mẽ ập về phía trước tựa như một ngọn núi muốn đè nát đối thủ đến không còn xương cốt.

 

Trần Lương thi triển Cửu Long Thăng Thiên phản đòn. 6 con hắc long gào thét hướng tới bàn tay gấu to lớn hơn nhiều so với chúng.

 

Kết quả khiến Trần Lương cực kỳ thất vọng. Bàn tay gấu đã đập nát 6 con hắc long đồng thời tiếp tục xông về phía hắn.

 

Chỉ có điều bàn tay gấu cũng đã ảm đạm phai mờ không còn mấy lực, Trần Lương dùng thương chém nố nát bàn tay gấu nhưng cũng phải lùi lại 2 bước. Còn may là hắn cố Bách Thánh Khí áo giáp nên cơ thể còn chưa có sao.

 

“Có thể đỡ được Mãnh Hùng Tí của ta, ngươi hẳn phải là một Giáp Linh không tầm thường hoặc là Cự Linh cảnh” Hoàng Chưng Bảo đưa ra nhận xét.

 

Hắn vừa nói, vừa thi triển thần thông là Tinh linh hóa hình một con cự đại hắc hùng.

Hắn từ sau đâm lên một đao, hắc hùng một tay vỗ mạnh kết hợp với đao khí làm thành một đòn tấn công mạnh như vũ bão, chỉ riêng áp lực đã đẩy lùi đám đông khán giả ra xa trăm trượng.

 

Chiến thần Atula của Trần Lương cầm trong tay 6 cây thương, trong đó có Hỗn Độn Thương là Bách Thánh Khí, còn lại là 5 phàm khí.

 

7 cây thương đồng thời đánh ra 26 đầu hắc long như cuồng long loạn vũ mạnh mẽ phá tan đao khí của Hoàng Chưng Bảo.

 

Dư chấn tạo thành một tiếng nổ lớn đinh tai nhức óc. 26 con hắc long bị đao khí chém nát, chỉ còn lại 3 con tiếp tục lao tới tấn công Hoàng Chưng Bảo nhưng dễ dàng bị hắn phanh thây.

 

Hơi chiếm thượng phong, giành ưu thế một chút thời gian, Trần Lương nhanh chóng thi triển ra đòn tấn công mạnh nhất của hắn lúc này, Quyền Vô Thanh.

Tốc độ đấm của hắn lúc này đã đạt đến 3100 quyền trong một hơi thở. 8 cánh tay gộp lại thành 24800 quyền.

 

Trước mật hắn, một nắm đấm màu vàng hiển hóa tạo ra một áp lực cực mạnh trong vòng mười trượng. Cách xa trăm trượng, những võ giả đang hồi hộp theo dõi cuộc chiến cũng có thể cảm nhận được áp lực nặng nề từ quyền khí màu vàng.

 

Hoàng Chưng Bảo ngưng trọng thi triển ra tuyệt kỹ mạnh nhất của hắn. Chiến đao giơ lên cao, hiển hóa ra một con cự đại hắc hùng trông giống như Tinh linh hóa hình của hắn. Tinh linh hóa hình hắc hùng gầm lên một tiếng vang trời, thân thể hóa lớn lên nhiều lần sát nhập vào đao khí hắc hùng.

 

Một thân hắc hùng khổng lồ tỏa ra sát khí nồng đậm.

Hoàng Chưng Bảo vung đao chém xuống, cự đại hắc hùng lao như tên bắn về phía Trần Lương.

 

Một hơi thở đã xong, hoàng kim quyền tiến lên đối đầu với cự đại hắc hùng.

 

Nhìn bề ngoài, quyền khí so với đao khí giống như một cây con so với một ngọn núi lớn. Nhưng khi va vào nhau, hoàng kim quyền tỏa ra ánh sáng bao trùm lên cự đại hắc hùng, tạo thành một thế giằng co bất phân thắng bại.

 

Tình trạng này kéo dài cũng không lâu, 3 hơi thở sau, hoàng kim quyền rung lên bị cự đại hắc hùng phá nổ tan tành. Vụ nổ tạo ra một hố lớn sâu đến mấy trượng.

 

Cự đại hắc hùng tiếp tục lao về phía Trần Lương. Hắn chỉ có thể lấy ra Địa Long Thương chống đỡ đao khí lao đến.

 

Một lực phá hoại cực mạnh đánh bay Trần Lương ra sau mấy chục trượng, rơi xuống Chép Long Hồ. Còn may là ở sát bờ nên không có yêu thú nguy hiểm nào gần đó.

 

Trần Lương ôm thương thế lên bờ. Từ khi có được bảo giáp Bách Thánh Khí đến nay, đây là lần đầu tiên hắn thực sự bị thụ thương.

 

Còn tốt, nhờ vào bảo giáp cùng với nhục thân cường hãn, hắn không có chịu trọng thương. Đổi lại là kẻ khác, chỉ sợ đã bị đánh đến xương cốt không còn.

 

“Vậy còn chưa chết!” Hoàng Chưng Bảo ngạc nhiên “Ngươi hẳn phải có áo giáp cấp bậc cao hoặc có nhục thân cực kỳ cứng cáp hoặc là kết hợp cả hai”

 

Tiến lên bờ, Trần Lương dùng tốc độ nhanh nhất muốn tiến tới gần Hoàng Chưng Bảo đánh giáp lá cà. Đối phương có ưu thế rất lớn về tu vi, đánh từ xa Trần Lương thua chắc chắn.

 

Hoàng Chưng Bảo ngay lập tức nhận ra ý đồ của Trần Lương. Nếu đối phương muốn tiến tới gần, hắn càng không cho phép điều đó xảy ra. Qua mấy lần giao chiêu vừa rồi, Hoàng Chưng Bảo nhận thấy đối thủ không tầm thường, nên hắn không có bất kỳ sự chủ quan nào, đặt bản thân vào trạng thái chiến đấu nghiêm túc nhất.

 

Hoàng Chưng Bảo tiếp tục đánh ra tuyệt kỹ của hắn.

Trần Lương không kịp thi triển Quyền Vô Thanh, nên đánh ra 26 hắc long chống đỡ lấy cự đại hắc hùng.

Kết quả 26 hắc long bị diệt sát toàn bộ, Trần Lương nhận thụ thương nghiêm trọng hơn trước.

Không còn cách nào khác, Trần Lương gọi ra Ngạo Thiên. Kim Thiết Nhân và Ngân Thiết Nhân đều đã để lại Khai Thiên Môn làm hộ vệ.

 

Đám đông xôn xao

“Tên này lại có Tam Nhãn Lang làm sủng thú, thật bất khả tư nghị”

“Tên này chắc là ngự thú sư”

“Hèn gì nắm giữ bí quyết câu Chép Long Cá”

 

Ngạo Thiên vừa ra, đồng bạn của Hoàng Chưng Bảo liền tiến lên tham gia cuộc chiến, đúng như Trần Lương dự đoán.

 

Ngạo Thiên mới chỉ là yêu thú cấp 7, thêm thần thông có thể đánh được với Cự Linh phổ thông võ giả, nhưng tên ít nói kia tạo cho Trần Lương cảm giác có chiến lực mạnh hơn nhiều so với phổ thông võ giả.

 

Đã có thể đồng hành cùng Hoàng Chưng Bảo thì nhất định là có chỗ hơn người. Lại thêm tinh thần lực của tên ít nói này đạt tới cấp 5 càng khiến Trần Lương thêm phần e ngại.

 

Hoàng Chưng Bảo cũng không có từ chối võ giả ít nói gia nhập vòng chiến. Chiến thắng luôn là mục tiêu cao nhất của hắn, khinh thường đối thủ là điều tối kỵ trong chiến đấu.

 

Trần Lương leo lên Ngạo Thiên dõng dạc nói:

 

“Các ngươi quá hèn hạ, lấy 2 đánh 1. Ta không chơi với kẻ tiểu nhân”

 

Nói rồi hắn điều khiển Ngạo Thiên bỏ chạy về phía bên phải.

 

Cơ thể nhận thương thế không nhẹ, đội hình chiến đấu càng là thua kém đối thủ, Trần Lương không ngại mà rút lui.

 

Cứng quá thì gãy, không phải lúc nào cũng chỉ biết tiến về phía trước. Lùi 1 bước để tiến 2 bước, biết cứng, biết mềm mới là bậc trí giả trong thiên hạ.

 

Chạy trốn cũng không dễ dàng, tốc độ của tên ít nói nhỉnh hơn Hoàng Chưng Bảo, đuổi sát Ngạo Thiên. Hắn liên tục đánh ra quyền khí nhắm vào Ngạo Thiên khiến Trần Lương liên tục phải sử dụng Địa Long Thương chống đỡ.

 

Những thời điểm khoảng cách đủ gần, tên ít nói đánh ra võ kỹ thổ thuộc tính của hắn. Một loạt gai nhọn đột ngột từ dưới đất đâm lên, rất khó tránh thoát. Ngạo Thiên tuy da dày thịt béo nhưng cũng thụ thương chảy máu không ít.

 

Chạy được 5 dặm, Trần Lương dừng chân trước một rừng cây thưa thớt, quay ra phòng bị trước 2 kẻ thù đang chậm rãi tiến đến

 

“Ha ha, sao không chạy tiếp đi” Hoàng Chưng Bảo cười nói

Trần Lương không đáp, chỉ đứng yên chăm chú nhìn Hoàng Chưng Bảo

“Ta cảm thấy rừng cây phía trước không bình thường” Tên ít nói cất lời

“Yến huynh có điều không biết, phía trước chính là Thiên Đạo Chi Khu, nơi trồng Thiên Đạo Mộc. Bảo vật rất hấp dẫn nhưng không mấy người dám bước vào vì trận pháp bảo vệ cực kỳ lợi hại.

 

Huyễn ảo trận pháp khiến người bước vào lạc trong sương mù dày đặc không nhìn thấy tay, tinh thần lực cũng vô pháp tỏa ra để cảm nhận được. Nếu không biết cách di chuyển, cả đời cũng đừng hòng rời khỏi được màn sương mù đấy.

 

Nguy hiểm hơn nữa là trong sương mù tự hình thành các Sương Nhân Hình số lượng vô hạn, diệt không bao giờ hết. Sương Nhân Hình sức mạnh tương đương Cự Linh võ giả nhưng dễ dàng di chuyển trong sương mù, nhìn rõ ràng mọi cử động của ngoại vật.

 

Vì vậy từ Cự Linh trở xuống hiếm có ai phản kháng được, chỉ có thể bị Sương Nhân Hình mặc sức chém giết.

 

Mỗi lần Hoàng Lam Môn mở ra, cũng chỉ có các cường giả từ Hoàng cấp trở lên, am hiểu phá giải huyễn thuật dám truy cầu Thiên Đạo Quả” Hoàng Chưng Bảo giải thích chi tiết cho Yến huynh.

 

Sau lưng Trần Lương chính là trận pháp bảo vệ của Thiên Đạo Chi Khu, nơi trồng Thiên Đạo Mộc, một loại tiên dược có thể trở thành bảo vật trấn phái của bất kỳ môn phái nào.

 

Cảm ngộ Đạo dưới Thiên Đạo Mộc giúp gia tăng khả năng ngộ thiên địa đại đạo. Quý giá hơn nữa là Thiên Đạo Quả, được kết trái từ Thiên Đạo Mộc qua mỗi 36 năm. Luyện hóa một trái Thiên Đạo Quả tương đương với ngồi cảm ngộ dưới Thiên Đạo Mộc 12 năm, ngoài ra còn tăng lên chất lượng Đạo của võ giả.

 

Hoàng Chưng Bảo quay qua nhìn Trần Lương buông xuống 1 câu:

“Không dài dòng nữa, đến giờ tử của ngươi rồi”

 

“Muốn giết ta sao, phải xem ngươi có can đảm đấy không” Trần Lương vừa nói, vừa nhảy lên lưng Ngạo Thiên tiến vào trong trận pháp.

 

Ngạo Thiên vừa bước qua bìa rừng, thân ảnh nó cùng Trần Lương liền biến mất trước mắt Hoàng Chưng Bảo.

 

Hoàng Chưng Bảo cùng Yến huynh cất bước rời đi, bọn hắn không có khả năng phá giải được huyễn ảo trận pháp.

 

Ngạo Thiên chầm chậm từng bước tiến lên. Tam nhãn mở ra nhìn rõ thiên địa linh khí, trông rõ biến hóa của trận pháp, xuyên thấu mọi huyễn ảo.

 

Trần Lương dừng lại tại bìa rừng cốt để Ngạo Thiên có thời gian khai phá những huyển thuật của trận pháp. Lúc này, điều hắn lo chỉ là những Sương Nhân Hình sắp xuất hiện.

 

Vừa nghĩ tới liền đã thấy một đầu Sương Nhân Hình từ phía trước lao về phía hắn. Tất nhiên Trần Lương không phải thấy bằng mắt hay bằng tinh thần lực mà là cảm nhận qua Khí.

 

Khí, có mặt ở khắp mọi nơi. Linh khí, nguyên khí, vô khí, tử khí… đều là khí một dạng.

Võ giả có thể dễ dàng thông qua giác quan, thông qua tinh thần lực để thấy được khí. Tỷ như mắt nhìn thấy lửa, chính là hỏa linh khí.

 

Nhưng ngoài ngũ giác, ngoài tinh thần lực, võ giả còn có thể cảm nhận được khí qua giác quan thứ sáu, một loại giác quan vô hình chỉ có thể hình thành thông qua quá trình rèn luyện lâu dài.

 

Có nhiều loài yêu thú trời sinh có giác quan thứ sáu cảm nhận nguy hiểm, giúp bọn chúng tránh thoát tai ương trước khi thiên tai xảy ra

 

Thông qua Khí, Trần Lương cảm nhận được một đám sương có hình dáng nhân loại đang chụp một chảo vào đầu Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên dễ dàng nhìn thấy được mọi thứ trong màn sương trận pháp này. Nó nhảy lên vồ về phía đối thủ kết hợp với Trần Lương trên lưng chém ra một thương rơi đầu Sương Nhân Hình. Độ sắc bén của Thiên thánh khí thì không phải bàn.

 

Lực phòng thủ của Sương Nhân Hình khá thấp nhưng bù lại lực tấn công khá cường mãnh. Ngạo Thiên là yêu thú có lực lượng nhục thân cực mạnh mà vừa rồi bị đánh bật trở về.

 

Quen dần với trận pháp, Ngạo Thiên gia tăng cước bộ.

 

Một Sương Nhân Hình từ bên trái tấn công lấy phần bụng của Ngạo Thiên. Trần Lương vung thương chém lại một chảo kia, không có ăn được phần hơn, chỉ là đẩy lùi được đối phương về phía sau.

 

Ngạo Thiên ngay lập tức xông về phía Sương Nhân Hình cùng với Trần Lương nhanh chóng kết liễu kẻ địch. Tâm ý tương thông, Ngạo Thiên và Trần Lương phối hợp không có nửa điểm sai lệch.

 

Song quyền nan tứ thủ, Sương Nhân Hình hoàn toàn không phải là đối thủ của cặp đôi này.

 

Có điều 1 Sương Nhân Hình không phải đối thủ, nhưng 5 con, 10 con thì sẽ là một tình trạng khác. Chính vì vậy Trần Lương mới phải nhanh chóng tiêu diệt bất cứ Sương Nhân Hình nào tới gần rồi liền rời đi, mau chóng rời khỏi huyễn trận này mới là thượng sách.

 

Một lúc sau, đồng thời 2 Sương Nhân Hình tiến tới từ hai bên trái phải. Trần Lương phải liên tục xoay người chém thương về phía, không được phép để Ngạo Thiên bị thương.

 

Vết thương do Yến sư huynh gây ra tuy không nặng, nhưng nếu để Sương Nhân Hình một chảo đánh trúng sẽ rất bất lợi trên quãng đường còn lại.

Giải quyết xong 2 Sương Nhân Hình, Ngạo Thiên lại khẩn trương bước tiếp.

Đi được 20 bước, 4 con Sương Nhân Hình xuất hiện khiến Trần Lương phải hiển hóa ra Chiến thần Atula.

 

Trận chiến với Hoàng Chưng Bảo khiến hắn tốn khá nhiều nguyên khí, mới vừa phục hồi được lại một chút, không thể lãng phí nguyên khí không cần thiết.

 

Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên tiếp tục tiến về phía trước, nhanh chóng bước ra khỏi huyễn trận, kẻ địch để hắn lo.

 

3 Sương Nhân Hình mới chỉ giết được 1 con đã lại có thêm 2 con đánh tới.

Trần Lương như chiến thần trên sa trường, một thân một chiến mã quét ngang quân địch. Thương pháp sử ra như phật thủ ngàn tay chống đỡ vạn tiễn mưa tên.

Đi thêm 10 bước, 3 Sương Nhân Hình bổ sung vào đội ngũ kẻ địch. Trần Lương đang phải cực khổ chiến đấu chống lại 8 Sương Nhân Hình.

 

Số lượng kẻ địch tăng lên nhanh hơn so với số lượng Trần Lương có thể tiêu diệt. Lúc này 10 Sương Nhân Hình đang kịch liệt bao quanh lấy hắn cùng Ngạo Thiên.

Cơ thể Ngạo Thiên đã nhận thụ thương nghiêm trọng, nguyên khí của Trần Lương cũng đang nhanh chóng vơi đi

Nếu hắn mang theo Kim Thiết Nhân hay Ngân Thiết Nhân thì sẽ không đến nỗi khốn đốn thế này.

Nếu Hoàng Chưng Bảo không tấn công hắn thì hắn sẽ có nhiều nguyên khí hơn, Ngạo Thiên cũng sẽ không thụ thương trước khi vào huyễn trận

Nếu hắn không áp chế mà lựa chọn đột phá tu vi thì hắn sẽ không thua trước Hoàng Chưng Bảo và cũng dễ dàng hạ gục Sương Nhân Hình hơn

 

Rất nhiều cái nếu có thể xảy ra, nhưng Trần Lương đang hoàn toàn tập trung vào trận chiến, không có phân tâm nghĩ đến những cái nếu đó.

Khi gặp khó khăn, điều cần làm là tìm cách giải quyết chứ không phải tiếc nuối quá khứ. Thực ra, thay đổi quá khứ chưa chắc sẽ có kết quả tốt hơn, thậm chí còn dẫn đến tồi tệ hơn rất nhiều.

 

Ngoài hành động tiến bước về phía trước, Ngạo Thiên đã không có thể làm gì khác, đánh trả lại Sương Nhân Hình càng là không thể. Cơ thể nó đã trọng thương, nguyên khí cũng tiêu hao mạnh để duy trì tam nhãn phá huyễn trận.

 

Đột nhiên Ngạo Thiên dùng hết sức lực còn lại nhảy về phía trước.

Đón chờ nó là một mảnh đất rộng rãi tràn ngập cỏ xanh, linh khí dồi dào. Thoát khỏi huyễn trận, một người một yêu nằm rạp xuống đất thở không ra hơi.

Trần Lương lấy ra đan dược chữa thương cho hắn cùng Ngạo Thiên phục dụng.

“Thật may vẫn còn sống” Trần Lương vuốt vuốt Ngạo Thiên

 

 

Chương 50: Thiên Đạo Mộc

 

Nghỉ ngơi 1 canh giờ, Trần Lương cùng Ngạo Thiên tiến vế phía trung tâm mảnh đất, nơi sừng sững 1 cây to duy nhất, chính là Thiên Đạo Mộc.

 

Từ Thiên Đạo Mộc rủ xuống thiên địa đại đạo khiến cho người đứng dưới một cảm giác thân thể như hòa làm một cùng thiên địa, linh hồn càng là nhạy cảm cảm ứng lại vạn vật chi tiết đến cực điểm.

 

Thiên Đạo Mộc to lớn như một đại thụ 10 người ôm không xuể. Tán cây càng là vươn ra bao trùm 10 trượng rộng.

Cây to là thế, nhưng tìm kiếm khắp cả cây, Trần Lương chỉ thấy duy nhất 1 trái Thiên Đạo Quả đơn độc treo trên cây.

 

May còn có 1 quả, lần mở Hoàng Lam Môn trước, võ giả khó khăn vào đây còn không thu được thành quả nào.

 

Bất chợt Trần Lương vội vã thu lấy Thiên Đạo Quả rồi nhanh chóng di chuyển vào trong Tiểu Cửu Giới. Ngạo Thiên đã cho hắn biết có người sắp rời khỏi huyễn trận.

Vừa vào Tiểu Cửu Giới, Trần Lương nhận thấy có 2 Hoàng cấp võ giả tiến về Thiên Đạo Mộc, trên thân cũng nhận lấy mấy vết thương nhưng không nghiêm trọng như Ngạo Thiên.

 

“Không ngờ mất tới 1 ngày mới có thể đi qua huyễn trận, nguy hiểm hơn ta nghĩ” Kẻ béo lùn cau có nói

 

“Mấy thứ Sương Nhân Hình chết tiệt, diệt hoài không hết, suýt nữa thì chúng ta bỏ mạng” Kẻ cao gầy cằn nhằn

 

Bọn hắn là 2 kẻ am hiểu huyễn trận được môn phái giao nhiệm vụ đến thu lấy Thiên Đạo Quả. Hoàng Lam Môn đã mở ra nhiều lần, nhiều môn phái đã tính chính xác được thời gian kết trái.

 

Còn chưa đi được mấy bước, từ phía bên phải 2 người bọn hắn vang lên tiếng nói:

“Tưởng bọn ta nhanh lắm, ai ngờ vẫn chỉ là thứ hai”

 

Cũng 2 Hoàng cấp võ giả cùng nhau đi ra khỏi trận pháp. Số lượng Sương Nhân Hình là vô hạn, thời gian vượt huyễn trận lại tương đối lâu nên 1 Hoàng cấp võ giả sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất là song hành 2 võ giả sẽ an toàn hơn nhiều.

 

Trần Lương may mắn có Tam Nhãn Lang đã mở ra tam nhãn, nếu không hắn cũng sẽ từ bỏ Thiên Đạo Quả này.

 

Các yêu thú rất khó thu phục. Yêu thú cấp độ càng cao càng không thể thu phục. Chúng thà chết cũng không muốn quy phục nhân loại, đây là bản tính hoang dã khó thuần có trong huyết mạch của chúng rồi.

 

Cho dù thu phục được yêu thú thì để ký hiệp ước Linh Thân càng là vạn thú có một.

 

Trước hết yêu thú phải có cấp độ đủ cao. Yêu thú cấp thấp, lực chiến đấu kém thì ký hiệp ước Linh Thân chả khác gì nhân loại tự trói buộc bản thân. Nhân loại tu luyện dần sẽ tăng tu vi, nhưng cấp độ, sức mạnh của yêu thú đã được quyết định từ trong huyết mạch, từ trong truyền thừa, gần như không thể tăng cấp trừ một số trường hợp đặc biệt. Mà yêu thú cấp độ càng cao lại càng khó thu phục chứ chưa nói đến ký hiệp ước Linh Thân.

 

Điều kiện thứ hai là yêu thú phải hoàn toàn tự nguyện và mong muốn ký hiệp ước Linh Thân. Yêu thú khuất phục trước sức mạnh của nhân loại, bị thu phục là một chuyện, nhưng muốn nó tự nguyện ký hiệp ước Linh Thân thì lại cần có tình cảm. Tình cảm này có thể phát sinh khi ngươi nuôi dưỡng nó từ bé, hay xả thân cứu mạng nó, hay là cùng sống, cùng chiến đấu trong thời gian dài. Trước hết, chính ngươi phải coi nó như bằng hữu, như người thân thì sau đó mới được sự chấp thuận của nó.

 

2 điều kiện trên đều rất hiếm xảy ra, vì vậy rất khó gặp cặp đôi nhân yêu như của Trần Lương và Tam Nhãn Lang.

 

2 kẻ cao gầy và béo lùn ánh mắt bất thiện nhìn về phía 2 kẻ mới đến. Vào được đến đây, mục tiêu của tất cả đều là Thiên Đạo Quả, và hiển nhiên ai cũng biết lần này chỉ có 1 Thiên Đạo Quả xuất hiện.

 

Mà thực ra lần nào có Thiên Đạo Quả thì số lượng cũng chỉ có một, vì thời gian kết trái của Thiên Đạo Quả lớn hơn thời gian mở ra của Hoàng Lam Môn. Mỗi lần có Thiên Đạo Quả đều sẽ có cường giả tiến tới thu hoạch, nào có thể lưu giữ đến lần sau.

 

Không thiếu những kẻ muốn thu lấy hẳn Thiên Đạo Mộc. Đáng tiếc điều kiện quá ngặt nghèo.

 

Thứ nhất là sau khi đào được Thiên Đạo Mộc lên, ngươi phải trồng xuống trong vòng 1 ngày, nếu không nó sẽ mất đi thiên địa đại đạo, trở thành 1 thực vật bình thường.

 

Thứ hai là Thiên Đạo Mộc phải được trồng trên vùng đất có Long Mạch. Long Mạch là nơi quy tụ ưu đãi của thiên địa, quy tụ lấy đại đạo thiên địa. Thành lập thế lực trên long mạch thì vận khí gia tăng, phát triển trường tồn.

 

Trên Cửu Giới, Long mạch còn hiếm hơn Địa mạch. Thế lực có Long mạch đều ở quá xa Hoàng Lam Môn, không thể trong 1 ngày di chuyển tới nơi cần đến. Nếu không, dù có phải dốc toàn bộ môn phái cũng phải lấy cho được Thiên Đạo Mộc.

 

Sở hữu Thiên Đạo Mộc, môn phái vừa có thể thu hút cường giả, vừa có thể gia tăng tu vi cường giả. Không ngoa nếu nói rằng Thiên Đạo Mộc có thể là căn cơ của bất kỳ môn phái nào.

 

Không ai nói một lời, cả 4 võ giả đều dùng hết tốc lực phóng tới Thiên Đạo Mộc, mong muốn sớm thu lấy Thiên Đạo Quả về tay.

 

Đáng tiếc, có tìm khắp Thiên Đạo Mộc cũng không thấy Thiên Đạo Quả đâu.

 

“Kẻ nào đã lấy Thiên Đạo Quả đi” Lão giả béo lùn gầm lên

 

“Không biết thần thánh phương nào có thể nhanh như vậy vượt qua huyễn trận” Lão giả cao gầy thở dài. Vấn đề khiến bọn hắn tốn thời gian nhất không phải là Sương Nhân Hình mà là huyễn trận sương mù kia, rất khó để tìm ra lối thoát nhanh.

 

“Bỏ lại Thiên Đạo Quả, các ngươi có thể rời đi” Một âm thanh từ xa vang lên.

4 lão giả Hoàng cấp quay lại nhìn, kẻ vừa nói là một phụ nữ trung niên tóc bạch kim.

“Bọn ta cũng tới trễ, Thiên Đạo Quả đã bị kẻ nào đó lấy đi” Một người lên tiếng

“Để ta kiểm tra Không Vật của các ngươi” Phụ nữ trung niên ra lệnh

“Xú bà nương, coi như tu vi ngươi cao hơn nhưng bọn ta có 4 người, đừng hòng làm gì được bọn ta”

Mỗi người đều có bí mật riêng, không võ giả nào nguyện ý để người khác soi xét Không Vật của mình.

 

“Đúng vậy, 4 bọn ta thuộc 2 thế lực khác nhau, lúc đến đã không thấy có Thiên Đạo Quả. Đến đây đã không dễ, nhưng cũng đành rời đi, ngươi không nên xung đột vô ích” Lão giả cao gầy lên tiếng.

Mặc kệ phụ nữ tóc bạch kim suy nghĩ, 4 người kia liền đi tới chỗ có mấy cột đá. 5 cột đá này quây thành một vòng tròn, phía trong là 1 truyền tống trận cỡ nhỏ đưa người bên trong ra ngoài bìa rừng huyễn trận.

 

Phụ nữ trung niên tóc bạch kim không ngăn cản 4 người kia. Nàng quả thực tu vi cao hơn bọn hắn, Huyền cấp cảnh, cho nên một mình đi qua huyễn trận. Nhưng đúng như lão giả cao gầy nói, nếu chiến đấu chưa chắc nàng có thể dễ dàng đánh thắng 4 người kia, dù có thắng cũng là trầy da tróc vẩy.

 

Không mất nhiều thời gian, nàng nối gót mấy người kia tiến tới truyền tống trận, ra khỏi nơi đây.

Ngồi dưới Thiên Đạo Mộc có thể tu đạo, nhưng thời gian mở ra Hoàng Lam Môn quá ngắn, không có mấy tác dụng.

 

Trần Lương trong Tiểu Cửu Giới thấy rõ mọi thứ bên ngoài, cũng liền thở dài an tâm không bị mấy cường giả kia phát hiện ra Tiểu Cửu Giới hình dạng một viên ngọc rơi trên bãi cỏ.

 

Lúc này hắn mới có tâm trạng đặt câu hỏi cho Linh giới của Tiểu Cửu Giới:

“Liệu có thể thu Thiên Đạo Mộc vào trong Tiểu Cửu Giới không?”

“Có thể. Trong Tiểu Cửu Giới có 1 Long mạch và 1 Địa mạch, ngươi có thể trồng Thiên Đạo Mộc phía trên Long mạch”

 

“Quá tốt rồi” Trần Lương sung sướng hô lên.

Đợi khi hắn tu vi tăng cao sẽ có thể thu hút các cường giả gia nhập Khai Thiên Môn bằng Thiên Đạo Mộc và Thiên Đạo Quả.

 

Trần Lương còn chưa có vội ra khỏi Tiểu Cửu Giới.

Thỉnh thoảng lại có 1, 2 võ giả bước qua huyễn trận tiến tới Thiên Đạo Mộc, đều là một bộ dáng thất vọng rời đi.

 

Sau 1 ngày, Trần Lương cùng Ngạo Thiên ra ngoài đào đất. Muốn thu Thiên Đạo Mộc vào Tiểu Cửu Giới cần phải loại bỏ lớp đất đá mà rễ cây bám vào. Công việc này rất không dễ dàng vì rễ cây Thiên Đạo Mộc lan ra rất sâu và rộng.

 

Ngoài ra Ngạo Thiên còn phải cảnh giác kẻo có kẻ xâm nhập vào đây.

 

Trần Lương định để cho mấy loài yêu thú cấp thấp ra khỏi Tiểu Cửu Giới hỗ trợ hắn đào đất. Ngạo Thiên là yêu thú bậc cao, lại có khí chất vương giả nên hoàn toàn có thể ra lệnh cho những yêu thú kia làm việc.

 

Có điều hắn đã phải từ bỏ ý định đó ngay khi mới thực hiện đào đất lần đầu tiên. Được tẩm bổ bởi linh khí Long mạch, lớp đất ở đây rất cứng so với bình thường.

 

Còn may Trần Lương có Thiên thánh khí chém sắt như chém bùn còn móng của Ngạo Thiên cũng sắc bén vô cùng nên dễ dàng khai phá đất đai.

 

Lao động liên tục, 1 người 1 yêu cũng cần đến 5 ngày mới có thể hoàn thành công việc, thu Thiên Đạo Mộc vào Tiểu Cửu Giới.

Trần Lương vui mừng rời đi.

 

Chỉ riêng thu hoạch này thôi đã rất bõ công hắn tiến vào Hoàng Lam Môn.

Đích đến tiếp theo của hắn là Trọng Tu Tháp. Hắn không muốn phải áp chế tu vi nữa.

 

Rất dễ để nhận ra vùng đất có Trọng Tu Tháp, bởi 1 dặm xung quanh đều là linh khí khô kiệt., trái ngược hoàn toàn với linh khí dày đặc ở các nơi khác do Hoàng Lam Môn được xây dựng trên 1 đầu Địa mạch lớn.

 

Trọng Tu Tháp có 9 tầng. Võ giả vào chiến đấu với đối thủ trong tầng đó, nếu chiến thắng sẽ lên tầng tiếp theo, nếu thua cuộc sẽ nhận được tinh hoa của tầng trước đó.

Đối thủ ở đây chính là tinh hoa được Trọng Tu Tháp tích lũy linh khí từ 1 dặm xung quanh mà thành.

Hấp thu tinh hoa của Trọng Tu Tháp giúp nâng cao tu vi võ giả.

 

Tầng thứ 1 có số tinh hoa là 1, mỗi một tầng cao hơn sẽ có số tinh hoa tăng gấp đôi tầng trước đó.

 

Thời gian võ giả ở trong Trọng Tu Tháp không phải vô hạn. Trọng Tu Tháp chỉ cho thời gian ở lại mỗi tầng một ngày tích lũy. Tức là ngươi leo lên được tầng 5 thì tổng số ngày ngươi có thể ở trong Trọng Tu Tháp là 5 ngày.

 

Ở nơi này có 3 Trọng Tu Tháp, trong mỗi Trọng Tu Tháp lại có 12 võ đài.

 

Khi Trần Lương đến đã có 25 người đang xếp hàng chờ đến lượt. Gần như những võ giả tiến vào Hoàng Lam Môn đều sẽ đến Trọng Tu Tháp một lần tìm kiếm cơ hội tăng nhanh tu vi.

 

Còn may Hoàng Lam Môn đã đặt 1 thiết luật cho Trọng Tu Tháp là mỗi 5 năm, võ giả chỉ được tiến vào 1 lần. Vì vậy Hoàng Lam Môn mở ra, mỗi võ giả chỉ có 1 cơ hội đi vào Hoàng Lam Môn.

 

Phải chờ đến 3 ngày Trần Lương mới đến lượt bước vào Trọng Tu Tháp.

 

Mỗi võ giả tiến vào Trọng Tu Tháp đều phải nhỏ máu vào Thấu Thị Cầu, vừa là để xác định tu vi, vừa là để xác định danh tính đảm bảo 1 năm sau ngươi mới được quay lại.

 

Tại tầng 1, đối thủ sẽ thấp hơn võ giả 1 đại cảnh giới

Tại tầng 2, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ thấp hơn 1 đại cảnh giới

Tại tầng 3, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cùng cảnh giới

Tại tầng 4, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ cùng cảnh giới

Tại tầng 5, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cao hơn 1 đại cảnh giới

Tại tầng 6, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ cao hơn 1 đại cảnh giới

Tại tầng 7, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cao hơn 2 đại cảnh giới

Tại tầng 8, võ giả sẽ đối mặt với 2 đối thủ cao hơn 2 đại cảnh giới

Tại tầng 9, võ giả sẽ đối mặt với đối thủ cao hơn 3 đại cảnh giới

 

Đại cảnh giới ở đây không phải là ngươi sơ kỳ thì đối thủ sơ kỳ, mà tất cả đối thủ đều ở tiểu cảnh giới Trung kỳ vì thấu thị cầu không xác định được tiểu cảnh giới của võ giả.

Trần Lương hiện đang là Tiên Linh đại viên mãn, nên đối thủ tầng 1 của hắn sẽ có tu vi là Vạn Nhiên trung kỳ.

Trần Lương bước lên võ đài bỏ trống, 1 thương hạ gục đối thủ của mình, tiến lên tầng 2.

Không có gì bất ngờ, liền một lúc hắn đi lên tầng 5. Lúc này Trần Lương đưa ra Ngạo Thiên cùng hắn chiến đấu để tiết kiệm nhất nguyên khí.

 

Không phải mọi võ giả đều có thể đưa ra yêu thú chiến đấu, mà phải là có hiệp ước Linh Thân mới được. Bởi vì Hoàng Lam Môn cho rằng, khi yêu thú đã ký hiệp ước Linh Thân với võ giả thì yêu thú chính là sức mạnh của chính võ giả, còn không có hiệp ước Linh Thân thì yêu thú có thể là do đi mượn.

 

Trước sự ngỡ ngàng của 1 võ giả tầng 7 đang dưỡng sức chuẩn bị chiến đấu, Trần Lương tiến lên tầng 8 cùng Ngạo Thiên. Tên này không ngờ 1 người 1 yêu chỉ trong chốc lát liền đánh bại đối thủ.

 

Tầng 7 chỉ dựng 2 võ đài, còn Tầng 8 chỉ dựng có 1 võ đài duy nhất. Dù sao người có thể bước vào tầng 7 lác đác không có mấy. Còn tầng 8 đều là hạng người vô địch cùng cấp, chiến thắng vượt cấp, số lượng càng là ức người có 1.

 

Chỉ có 1 võ đài nhưng Trần Lương cũng không phải chờ đợi gì, vì hiện chỉ có hắn đứng tại tầng này.

 

Có điều hắn không vội bước lên võ đài. Qua 7 tầng chiến đấu, Trần Lương đã có sơ bộ đánh giá chiến lực của các đối thủ tinh hoa, mạnh hơn võ giả phổ thông một chút. Đa phần võ giả sẽ phải dừng bước ở võ đài tầng 3.

 

Trần Lương lấy ra Chép Long Cá. Điều hắn cần làm lúc này chính là tăng lên tu vi, chính thức bước chân vào Giáp Linh cảnh giới.

 

Một con Chép Long Cá không hề nhỏ, kích thước to bằng một người lớn. Trần Lương lấy ra bếp và gia vị chế biến Chép Long Cá.

 

Bị ảnh hưởng bởi trí nhớ của Hải Thượng Trung nên Trần Lương muốn thưởng thức Chép Long Cá ở mức độ ngon nhất của nó.

 

Chỉ một món ăn nhưng Trần Lương cũng tốn mất nửa canh giờ từ lúc chờ cho Chép Long Cá ngấm gia vị đến khi nấu xong. Trong lúc chờ đợi, hắn đã khôi phục nguyên khí và đề thăng cơ thể đến trạng thái tốt nhất.

 

Trần Lương nấu liền 1 lúc 2 con để cùng Ngạo Thiên ăn cho sướng cái bụng.

Ăn uống xong, Trần Lương tĩnh tâm luyện hóa Chép Long Cá.

 

Chép Long Cá như giọt nước tràn ly, thúc đẩy tu vi của Trần Lương đến tận cùng của Tiên Linh cảnh, mỗi một tế bào máu, mỗi một sợi cơ, gân, xương, da đều đã thẫm đãm nguyên khí được cải tạo thông qua Tụ Linh Tán.

 

Tụ Linh Tán rời khỏi đỉnh đầu tinh linh đặt ở bên cạnh, một lượng lớn nguyên khí rời khỏi Tụ Linh Tán ào ạt tràn khắp đan điền giúp chiến lực của võ giả tăng lên một mảng lớn.

 

Tại Tiên Linh cảnh thời điểm, nguyên khí vào trong đan điền sẽ được phân bổ ra làm 4 phần.

 

Một phần giữ lại đan điền chậm rãi gia tăng chiến lực cho võ giả.

Một phần truyền cho tinh linh giúp tăng lên sức mạnh của thần thông

Một phần thông qua Tụ Linh Tán truyền tới các tế bào của cơ thể

Một phần bị giữ lại Tụ Linh Tán.

 

Vì vậy, khi gỡ bỏ Tụ Linh Tán, những nguyên khí bị giữ trên đó sẽ được giải phóng khiến chiến lực của Giáp Linh cảnh vượt trội so với Tiên Linh cảnh đại viên mãn.

 

Leave a Reply