Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 51 – 60

Chương 51: Lột Xác Lần 3 Tại Trọng Tu Tháp

Hoàn thành bước vào Giáp Linh cảnh, nhưng Trần Lương còn chưa có dừng lại. Cung Thừa Hy đã đọc được một bí kíp võ kỹ thượng thừa nhưng lại vô cùng nguy hiểm, tên là Phá Thể Kỹ.

 

Bộ võ kỹ này chỉ có thể tu luyện vào đúng thời điểm từ Tiên Linh bước vào Giáp Linh cảnh.

Đúng như tên gọi của nó, người tu luyện võ kỹ này sẽ phải phá hủy cơ thể, hay chính xác hơn là sử dụng máu thịt trong cơ thể ngưng tụ ra một Tụ Linh Tán thứ hai trong đan điền.

 

Tụ Linh Tán bản chất chính là phần tinh hoa của máu thịt hình thành từ lúc sinh ra tới khi nó được tinh linh sử dụng. Tụ Linh Tán được sử dụng tại Tiên Linh cảnh chính là toàn bộ phần tinh hoa này, vì vậy võ giả không thể có Tụ Linh Tán thứ hai.

 

Phá Thể Kỹ nguy hiểm ở chỗ để tạo thành Tụ Linh Tán thứ hai thì lượng máu thịt cần dùng chiếm gấn như toàn bộ cơ thể, vì vậy trong điều kiện bình thường là không thể nào tu luyện. Tu luyện chắc chắn chết.

 

Khi thu được tiên dược Thất Sắc Tam Sinh Hoa, Trần Lương đã từng nghĩ đến bộ võ kỹ này, dù có chết vẫn sẽ phục sinh sống lại.

 

Có điều đến giờ Thất Sắc Tam Sinh Hoa được trồng phía trên Địa mạch duy nhất của Tiểu Cửu Giới vẫn chưa có dấu hiệu thành thục, chưa thể sử dụng.

 

Thật may sau đó, hắn lại có được Tiểu Cửu Giới, hay chính xác hơn là Giới Thủy sinh ra trong Tiểu Cửu Giới. Mức độ hồi phục sinh mệnh, chữa lành vết thương của Giới Thủy được xếp hàng đỉnh tiêm trên toàn bộ Cửu Giới.

 

Lúc này Trần Lương đã tiến vào trong Tiểu Cửu Giới, nằm ngâm mình trong ao nước Giới Thủy. Nói ao nước không bằng nói là một vũng nước, độ rộng vừa đủ cho Trần Lương nằm. Lượng Giới Thủy cũng chỉ ngâm được nửa thân dưới của hắn.

 

Đã xong phần chuẩn bị, hắn bắt đầu các bước của Phá Thể Kỹ

 

Đầu tiên là Róc thịt. Trần Lương vận chuyển nguyên khí hình thành các mũi dao cắt các thớ thịt theo một nguyên tắc nhất định. Giai đoạn này thực sự là đau đớn đến chết đi sống lại.

 

Mỗi một lát cắt đều gây nên từng cơn đau đến buốt tim nhưng Trần Lương phải ép bản thân tỉnh táo. Phải tỉnh táo để tiếp tục những lát cắt tiếp theo.

 

Nếu Tuyết Hoa ở đây chắc chắn sẽ không thể nhìn cảnh tượng giống như Trần Lương đang tự sát này.

Giới Thủy được hấp thu qua da vừa giúp hắn duy trì sinh mạng, vừa xoa dịu bớt đi cảm giác đau đớn.

 

100 lát cắt được thực hiện xong. Cơ thể Trần Lương đã chỉ còn lại da bọc xương. Cơ thể hắn, khuôn mặt hắn đã trông như một xác chết đỏ lòm, trông cực kỳ đáng sợ.

 

Tiếp theo, 100 miếng thịt đó dưới tác động của nguyên khí, sẽ hấp thu gần như toàn bộ huyết mạch trong cơ thể.

 

Cơ thể Trần Lương chuyển từ đỏ lòm sang nhợt nhạt như bị chìm dưới đáy biển 100 năm vậy.

Lúc này, Trần Lương đã mất đi ý thức. Cơ thể hắn chỉ đang vận hành theo mệnh lệnh được thiết lập trước.

 

100 tảng thịt sau khi hấp thụ huyết mạch xong liền sát nhập lại với nhau, liên kết với nhau theo bởi những điểm nhất định, dần dần hình thành lên Tụ Linh Tán thứ hai trong đan điền Trần Lương.

 

Cũng trong lúc này, Giới Thủy đang dần ngấm vào trong cơ thể Trần Lương tái tạo lại máu thịt của hắn.

 

Cả 2 quá trình đồng thời diễn ra mất 7 ngày, Tụ Linh Tán thứ hai đã hình thành nằm song song bên cạnh Tụ Linh Tán thứ nhất, trông cả 2 giống nhau y đúc.

 

Cơ thể Trần Lương cũng đã trở lại như bình thường nhưng hắn vẫn chưa tỉnh dậy.

Làn da bên ngoài của hắn vẫn màu vàng như trước, nhưng sau lớp da là một sự thay đổi rõ rệt.

 

Máu thịt của Trần Lương không còn màu đỏ huyết như nhân loại bình thường mà đã chuyển sang màu xanh dương của Giới Thủy, trông cực kỳ quỷ dị.

 

Trong Trọng Môn, hắn đã một lần được thoát thai hoàn cốt nhờ ngâm mình trong hồ dung nham cùng sau đó là Giới Thủy.

 

Lúc này đây, lại một lần nữa loại bỏ máu thịt nhân loại để được Giới Thủy tái tạo, cơ thể Trần Lương đã có được sinh mệnh lực, khả năng hồi phục cường đại đến kinh người. Cụ thể ra sao cần phải kiểm chứng trong chiến đấu.

 

Gần cuối ngày thứ 8, Trần Lương tỉnh dậy, nhìn sang Ngạo Thiên đang lo lắng cho hắn.

“Không sao, chúng ta tiếp tục đi lên nào” Trần Lương vuốt lông Ngạo Thiên động viên.

 

Trần Lương cầm lên Địa Long Thương bước lên võ đài. Tu vi cùng nhục thân tăng lên 1 mảng lớn, hắn tự tin có thể hạ gục 2 Cự Linh đối thủ.

Bước lên tầng 9, Trần Lương đã rất hài lòng về chiến quả của mình, chỉ mong chiến 1 trận sảng khoái với đối thủ Hoàng cấp cảnh trung kỳ.

 

Không tốn bao nhiêu sức lực tại tầng 8, Trần Lương không dừng lại nghỉ ngơi, ngay khi bước vào tầng 9 liền tiến lên võ đài, chờ đợi đối thủ xuất hiện.

 

Tất cả đối thủ tạo ra từ tinh hoa đều sử dụng kiếm làm vũ khí chiến đấu. 5 tầng đầu, vũ khí là phàm cấp, từ tầng 6 trở đi, vũ khí là Thập thánh khí. Nếu kẻ nào có ý đồ lấy đi vũ khí đều sẽ bị Trọng Tu Tháp sử dụng Huyền cấp cảnh đánh cho trọng thương bay ra ngoài.

 

Trọng Tu Tháp chỉ có thể sử dụng tinh hoa để chế tạo ra võ giả cấp độ Huyền cảnh giới, vì vậy, muốn giành thắng lợi trên tầng 9, người tham dự tối đa chỉ được đến Giáp Linh cảnh giới. Cự Linh võ giả tiến vào Trọng Tu Tháp đánh lên tầng 9 sẽ không có đối thủ hiện ra, nhận được tinh hoa của tầng 8

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên nghiêm trọng chờ đợi đối thủ thành hình liền ngay lập tức xông lên. Luật trên võ đài không cho phép võ giả ra đòn trước hoặc đứng quá gần đối thủ tinh hoa

 

Tu vi tăng lên, Trần Lương đã có thể đánh ra được 8 hắc long kết hợp với 32 hắc long từ Chiến thần Atula mạnh như vũ bão xông tới đối thủ.

 

Đối thủ của hắn cũng có khả năng đánh giá sức mạnh đòn công kích, liền tung ra một võ kỹ hàng đầu của hắn, một đỉnh thái sơn hiện ra đập vào 33 hắc long.

 

Sự chênh lệch về tu vi lớn tựa lạch trời, không thể khỏa lấp, 33 đầu hắc long của Trần Lương bị đập như giun dế. Có điều những con giun dế này cũng khiến đỉnh thái sơn kia tiêu hao kích thước đi còn hai phần mười.

 

Tiếp đến là nhiệm vụ của Ngạo Thiên. Tam nhãn của nó điên cuồng vận chuyển đẩy lệch đi hướng tấn công của đỉnh thái sơn, giúp Trần Lương có đủ thời gian tiếp cận lấy đối thủ.

 

Còn cách 3 trượng, Trần Lương thi triển ra Tam Ảnh Bộ, trình độ đã vô hạn tiếp cận đến đại thành.

 

Đột nhiên xuất hiện ra 3 thân ảnh, tinh hoa nhân vung kiếm chém ra đồng thời 3 kiếm khí muốn đánh nát cả 3.

2 kiếm khí phanh thây 2 thân ảnh của Trần Lương, còn chính thân của hắn được giải thoát nhờ Ngạo Thiên một lần nữa đẩy kiếm khí thứ 3 lên trời.

Trần Lương vận dụng toàn bộ sức mạnh nhục thân chém xuống 1 thức Thương Phá Sơn. Tinh hoa nhân không còn kịp đánh ra kiếm chiêu, chỉ có thể vung kiếm lên đỡ.

 

Được nguyên khí Hoàng cấp bao phủ, Bách Thánh Khí vẫn là có thể đỡ lấy 1 đao dời non lấp bể từ Thiên Thánh Khí.

 

Vẫn chưa xong, Trần Lương liên tục sử dụng Thương Phá Sơn chém xuống không để cho Tinh hoa nhân có thời gian hồi khí.

Ngạo Thiên đã gia nhập vòng chiến. Nhiệm vụ của nó là đánh lén đối thủ, gây ra sức ép lớn cho Tinh hoa nhân.

 

Tinh hoa nhân đối phó với 1 nhân 1 yêu cực kỳ chật vật.

Trần Lương liên tục sử dụng Tam Ảnh Bộ khiến Tinh hoa nhân gần như phải cùng lúc chiến đấu với 4 đối thủ có lực chiến đấu mạnh hơn Cự Linh cảnh.

 

Từ Cự Linh lên Hoàng cấp chính là từ Nhân thành Tiên. Lực chiến đấu cũng là tăng vọt lên khổng lồ mà nếu đưa ra so sánh Cự Linh với Hoàng cấp võ giả thực sự là một sự sỉ nhục.

 

Một võ giả tiến vào Hoàng cấp hoàn toàn dễ dàng hạ gục 5 kẻ như hắn khi còn ở Cự Linh cảnh.

 

Còn may là chiến lực của Trần Lương lúc này đã mạnh hơn Cự Linh phổ thông võ giả rất nhiều. Khi còn ở Tiên Linh cảnh, hắn đã có thể một đối một hạ gục Cự Linh võ giả, thì lúc này, một mình hắn cũng có thể hạ gục liền một lúc 2, 3 Cự Linh cảnh.

 

Khả năng phòng thủ cũng giúp đỡ hắn rất nhiều. Bảo giáp Bách thánh khí đã chặn lại một nửa đòn tấn công của đối phương. Còn lại một nửa gây thương tích đều có thể thấy được bằng mắt thường sự phục hồi vết thương trên cơ thể.

 

Ngoài ra, Trần Lương còn có ưu thế lớn ở vũ khí là Thiên Thánh Khí. Kết hợp với nhục thân cường hãn và Tam Ảnh Bộ, Trần Lương lựa chọn đánh giáp lá cà để hạn chế ưu điểm của đối thủ về tu vi, về nguyên khí và tận dụng tối đa ưu điểm của hắn.

 

Chiến đấu hồi lâu không đạt kết quả, Trần Lương quyết định đồng quy vu tận.

 

Trần Lương bỏ qua hết phòng thủ, dồn toàn bộ nguyên khí, sức lực đâm ra 1 thức Thương Vô Thủy. Cùng thời điểm đó là Ngạo Thiên nhảy bổ về phía Tinh hoa nhân và dồn toàn bộ sức lực còn lại của tam nhãn làm rối loạn nguyên khí trên kiếm của đối phương.

 

Tinh hoa nhân đưa ra quyết định rất sáng suốt, chính là một kiếm chém ngang cổ Trần Lương, một nơi yếu nhất, lại chí mạng nhất trong cơ thể nhân loại. Nếu Trần Lương không chặn lấy 1 kiếm này, hắn sẽ phải chết.

 

Chỉ một tích tắc, trận chiến đã có hồi kết.

Một thương của Trần Lương đâm xuyên vị trí tim của Tinh hoa nhân.

Bốn móng vuốt của Ngạo Thiên đâm xuyên cổ Tinh hoa nhân.

 

Kiếm của Tinh hoa nhân cắt ngang cổ Trần Lương, kiếm ngập trong cổ, chỉ là mới chém được một phần ba đã không thể tiến lên thêm dù chỉ một một ly.

 

Giáp Thánh khí mặc vào không phải chỉ bảo vệ nguyên bộ phận được trang bị mà là tỏa ra một tầng giáp bao phủ toàn bộ cơ thể.

 

Kiếm của Tinh hoa nhân chém xuyên qua tầng bảo hộ này cắt vào cổ Trần Lương. May mà nhục thân của hắn chính là một tầng phòng hộ cứng rắn khác.

 

Mỗi một tấc da thịt của Trần Lương lúc này đều cứng như kim thiết, muốn chém thêm một tấc đều cần đại lượng khí lực.

 

Tinh hoa nhân bị một thương tiêu diệt, biến mất.

 

Kiếm chém ngập cổ, với võ giả bình thường cũng đã là trọng thương thập tử nhất sinh. Nhưng với Trần Lương thì hắn chỉ cần gỡ kiếm ra, nằm nghỉ một lát là cổ liền lại không một vết sẹo.

 

Vết thương càng nặng thì nguyên khí cơ thể cần để chữa thương cũng càng nhiều. Vết thương ở cổ đã vắt sạch lượng nguyên khí vốn đã ít ỏi còn lại của hắn.

“Vượt tháp thành công, thưởng danh hiệu Trọng Tu Giả” Một tiếng nói vang vọng tầng 9 “Phần thưởng cho Trọng Tu Giả là toàn bộ tinh hoa các tầng, tổng cộng 511 tinh hoa”

 

Một lượng lớn tinh hoa xuất hiện lung linh trong tầng 9 Trọng Tu Tháp. Những tinh hoa này lần lượt tiến vào trong cơ thể Trần Lương, mang lại cho hắn một lượng nguyên khí khổng lồ, Nhân Sinh bắt đầu được sinh ra từ Tụ Linh Tán, tu vi Trần Lương không ngừng tăng lên.

 

Tại Giáp Linh cảnh đản sinh ra một Nhân Sinh đầy đủ thân thể sẽ chính thức bước vào Cự Linh cảnh.

 

Tại Cự Linh cảnh, võ giả ngộ ra Đạo, nhân sinh sẽ mở mắt, võ giả chính thức bước vào Hoàng cấp cảnh giới.

 

Nhân Sinh càng được sinh ra, tu vi võ giả càng là tăng lên. Mỗi một tăng lên tiểu cảnh giới ở Giáp Linh cảnh đều là một bước nhảy vọt về chiến lực của võ giả.

 

Toàn bộ 511 tinh hoa đều đã tiến vào trong cơ thể Trần Lương và dễ dàng được luyện hóa ngay lập tức, bước vào hậu sơ kỳ cảnh giới với 2 Nhân Sinh đều đã được sinh ra phần đầu và hầu hết cổ.

 

Nếu không phải Trần Lương có 2 Tụ Linh Tán, phải tạo ra 2 Nhân Sinh thì hắn đã có thể tăng tu vi tới trung kỳ.

 

Một võ giả thông thường dừng ở tầng 3, thu được 2 tinh hoa, tức là kém Trần Lương tới 255 lần.

 

Hoàng Chưng Bảo đã tới Trọng Tu Tháp trước Trần Lương 6 ngày. Hắn không được như Trần Lương, ăn gian một đại cảnh giới, nên chỉ có thể dừng chân tại tầng 7, nhận được tinh hoa của tầng 6 là 32 tinh hoa, kém Trần Lương tới 16 lần.

 

Chỉ 32 tinh hoa nhưng cũng là giúp Hoàng Chưng Bảo đột phá lên Giáp Linh trung kỳ.

Có thể thấy được lượng tinh hoa Trần Lương nhận được là khổng lồ đến mức nào.

Từ đó lại càng thấy được tầm quan trọng của Trọng Tu Tháp đối với cường giả

 

 

Chương 52: Gặp Lại Tuyết Phi

Trần Lương rời khỏi Trọng Tu Tháp. Hắn vừa ra tới cửa, một âm thanh vang lên tại khắp các tầng:

 

“Trọng Tu Tháp đã hết tinh hoa, mời các võ giả ra ngoài”

Mọi người nhìn nhau xôn xao

 

“Không thể nào, sao lại có thể hết được, từ trước đến giờ chưa thấy có nghe nói Trọng Tu Tháp hết tinh hoa”

 

“Ta vừa mới đến lượt, tại sao lại thế”

“Hay Trọng Tu Tháp này bị lỗi, hấp thụ linh khí kém”

“Nhanh sang các Trọng Tu Tháp khác còn có cơ hội”

“Mong 2 Trọng Tu Tháp kia không gặp tình trạng này”

Các võ giả lần lượt chạy tới 2 Trọng Tu Tháp còn lại.

 

Chỉ một mình Trần Lương đã thu về lượng tinh hoa của hơn 200 người dẫn đến số lượng tinh hoa sớm bị cạn kiệt. Dù sao Trọng Tu Tháp cũng đã mất đi lượng lớn tinh hoa từ 2 tuần nay.

 

Một đường tiến về phía bắc, Trần Lương gặp rất nhiều võ giả tỏa ra các hướng khác nhau. Có người đi đơn, có người lập thành từng nhóm hợp tác với nhau. Có người đi tới khu rừng tìm kiếm linh dược cùng linh thú, có người không cầu bảo vật, đi tới các phòng tu luyện tranh thủ mượn nhờ linh khí nồng đậm nơi đây nâng cao tu vi.

 

Mục tiêu tiếp theo của Trần Lương đã ở ngay trước mặt, Diệp Không Quả. Ở đó đã có sẵn một nhóm người đang tìm cách thu lấy quả trên cây chỉ cách có 5 trượng.

 

Diệp Không Quả không có gì nguy hiểm, mà trận pháp bao quanh nó mới là nguyên nhân vây khốn võ giả.

 

Trận pháp bảo vệ Diệp Không Quả là một loại trận pháp cấp 7, có thể hạ gục Huyền cấp cường giả, thậm chí Địa cấp võ giả không cẩn thận cũng có thể trọng thương, bỏ mạng.

 

Không vội vã đánh trận đầu, Trần Lương cũng gia nhập nhóm đứng chờ đợi. Hắn chưa từng có kinh nghiệm hái Diệp Không Quả, chỉ là có nghe về nó nên đến đây tìm cách hái tới.

 

Trận pháp cấp 7 này không phải là chuyện đùa. Những kẻ có mặt ở đây, tu vi cao nhất là lão giả Hoàng cấp cũng không dám vọng động khi chưa có chuẩn bị chắc chắn. Chỉ cần dính 1 cột sét đánh trúng cũng khiến lão hôi phi yên diệt

 

Diệp Không Quả có tác dụng bồi bổ sức mạnh cho Tinh Linh trong đan điền của nhân loại nên có giá trị rất lớn. Mỗi Diệp Không Quả có thể bán ra từ 1 vạn đến 2 vạn tinh thạch cấp 1 mà không có để mua.

 

Trần Lương ngồi tựa vào Ngạo Thiên nghỉ ngơi dưới 1 tán cây râm mát. Hắn không làm gì nhưng cũng gây nên sự chú ý nhất định, đều là bởi vì Ngạo Thiên.

 

Võ giả sở hữu sủng thú đều không nhiều, huống hồ sủng thú của Trần Lương lại là một yêu thú cấp 10, thậm chí là vương giả trong cấp 10. Nếu không phải Tam Nhãn Lang mẹ vừa sinh con bị suy yếu rất nhiều, thì 2 con yêu thú cấp 10 Ngưu Xà cũng không phải là đối thủ của nó.

 

Chờ đợi nửa buổi, cuối cùng cũng có người tiến lên, một võ giả cao lớn phong thuộc tính. Đứng trước ranh giới trận pháp, hắn mở ra thần thông, một đôi cánh hiện lên sau lưng.

Võ giả cao lớn hít một hơi ngưng thần rồi trong nháy mắt, sử dụng toàn bộ tốc lực lao về phía Diệp Không Quả.

 

Tới sát Diệp Không Quả, một tia sét từ trong trận pháp giáng xuống võ giả kia. Hắn đã có chuẩn bị trước, tung lên trên đầu một chiếc ô.

 

Chiếc ô bị tia sét đánh thành tro bụi nhưng võ giả kia cũng thành công hái xuống Diệp Không Quả. Hắn ngay lập tức lui trở ra ngoài.

 

Đáng tiếc, còn cách ranh giới tới 4 trượng đã có 1 tia sét khác tiếp tục bổ xuống người hắn. Lần này hắn đã không còn bảo khí nào che chở, thân thể bị lôi đình phá tan thành tro bụi.

 

Tên này đã tính toán sai lầm tốc độ của hắn và tốc độ trận pháp đánh xuống tia sét. Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng máu, ở trường hợp này, là cả tính mạng của võ giả xấu số.

 

Mọi người vừa mới thương tiếc cho võ giả cao gầy thì một thân ảnh xuất hiện thu hút tất cả mắt nhìn của những người ở đây, một cô gái với mái tóc bạch kim dài tới ngang lưng.

 

Một cô gái, không bằng nói là một nàng tiên. Nàng đẹp đến nỗi làm cho người đối diện thở không nổi, không ai có thể rời mắt khỏi nàng.

 

Nụ cười của nàng chính là thế gian này đẹp nhất kỳ quan.

 

Đôi mắt nàng lung linh như 2 khỏa tinh thần trên trời cao

 

Mọi nam nhân đều sẵn sàng làm tất cả để có thể chiêm ngưỡng lấy nụ cười của nàng. Chỉ cần nàng muốn, những nam nhân nguyện ý quỳ dưới chân nàng dài đến hết tầm mắt.

 

Đã từng có một cường giả ngỏ ý muốn tặng nàng một tòa thành lớn nhưng đổi lại chỉ là cái lắc đầu từ chối.

 

Tuyết Phi đẹp, không phải chỉ bởi vẻ bề ngoài, mà khí chất của nàng mới đưa nàng trở thành nữ thần của vô số nam nhân.

 

Một thiên phú võ đạo, một tính cách độc lập mạnh mẽ, một nỗ lực tự thân không ỷ lại, tất cả đã xây đắp lên một vẻ đẹp hoàn hảo hơn mọi thứ trên thế gian.

 

Có thiên tài ngỏ lời muốn được làm người hầu bảo vệ nàng nhưng nàng luôn là độc lai độc vãng, tự mình tu luyện, tự mình chiến đấu, tự mình trải qua hiểm nguy mà trưởng thành.

So với 2 năm trước, nàng lúc này mới thực sự là nữ thần sắc đẹp.

 

Tuyết Phi trực tiếp tiến về phía trận pháp trước sự chú ý của đông đảo cường giả. Nàng chuẩn bị xâm nhập trận pháp thu lấy Diệp Không Quả.

 

“Cô nương xin dừng bước” Một nam nhân anh tuấn vội vã cất tiếng nói. Hắn vội vã chạy lại gần Tuyết Phi, mặt mày rạng rỡ nói “Đây là trận pháp cấp 7 gần với cấp 8, đánh ra sấm sét rất mạnh, chỉ cần 1 tia sét đánh trúng cũng khiến nàng hôi phi yên diệt. Ít nhất nàng nên chờ có người xông trận trước để tận mắt chứng kiến trước khi tự thân nguy hiểm”

 

“Ta tự có cách” Tuyết Phi nói ngắn gọn

Thấy đối phương không thay đổi ý định, nam nhân anh tuấn đưa ra cho nàng một tấm Phù chú, nói:

 

“Đây là phù chú cấp 6, có thể giúp nàng chống đỡ một hai”

“Không cần” Tuyết Phi lạnh lùng nói.

 

Nàng đã quá quen với những sự quan tâm kiểu này. Vì vậy nàng luôn tỏ một thái độ lạnh nhạt để bớt bị làm phiền.

 

Còn không để nam nhân kia nói tiếp, Tuyết Phi đã phi thân về phía Diệp Không Quả. Tốc độ của nàng nhanh đến nỗi trận pháp còn chưa kịp đánh xuống tia sét, Tuyết Phi đã tiếp cận tới Diệp Không Quả gần nhất.

 

Nhưng ngay khi vừa với tay ngắt xuống Diệp Không Quả, một tia lôi đình đã bổ xuống chói sáng một vùng. Những võ giả quan khán đều lo lắng một dạng cho nữ thần của bọn hắn.

 

Ánh sáng còn chưa kịp tan, Tuyết Phi từ trong quang mang lao ra ngoài nhanh như chớp. Tầng huyết mang bao ngoài cơ thể nàng nhanh chóng biến mất, không nhiều người có thể nhận ra bí quyết sống sót của nàng.

 

Từ khi thu lấy Diệp Không Quả, bị lôi đình phá thân, đến khi bước ra ngoài trận pháp, tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc.

 

Nam nhân anh tuấn còn chưa kịp định thần đã thấy Tuyết Phi đứng cạnh hắn tại vị trí cũ. Hắn còn đang định tiến tới thân mật làm quen thì Tuyết Phi đã xoay người đi.

 

Vẻ lạnh lùng của nàng khiến nam nhân anh tuấn cùng rất nhiều nam nhân khác đều không dám tiếp cận. Nàng như một khối băng tỏa ra khí tức lạnh lẽo như cảnh báo nếu không muốn bị băng phòng thì chớ có đến gần.

 

Trần Lương còn may vẫn giữ được tỉnh táo cùng sự bình tĩnh của mình. Hắn chạy lại gần Tuyết Phi nói:

 

“Thời gian võ giả, ta muốn giao dịch với ngươi”

Tuyết Phi ngạc nhiên quay đầu lại hỏi:

“Sao ngươi biết ta là thời gian thuộc tính?”

 

“Ngươi không sử dụng phong thuộc tính để di chuyển, tốc độ nhanh quá mức bình thường. Quan trọng hơn, thời gian trận pháp đánh xuống lôi đình chậm hơn một nửa, điều này chỉ có thể do ngươi đã sử dụng thời gian võ kỹ làm thời gian của trận pháp trôi chậm đi một nửa.”

 

Trần Lương có thể sử dụng tinh thần lực để kiểm tra thuộc tính của Tuyết Phi, nhưng như hắn nói, hắn đã nhận ra thuộc tính của nàng từ phía xa, cho nên mới tiến lại gần mở ra một giao dịch với Tuyết Phi.

 

Trần Lương lại có thể nhận ra chênh lệch chỉ có nửa tích tắc này khiến Tuyết Phi rất ngạc nhiên về sức quan sát, phân tích của hắn. Nàng nói:

“Ngươi muốn có giao dịch gì?”

 

“Ta muốn mượn nhờ thời gian võ kỹ của ngươi giúp ta hái xuống Diệp Không Quả, thù lao chính là 1 Diệp Không Quả”

 

“Thù lao 1 Diệp Không Quả thì ngươi làm gì còn gì, chả nhẽ ngươi có thể hái xuống 2 Diệp Không Quả?”

 

“Điều này lát ngươi sẽ biết, chỉ cần giúp ta tăng gấp đôi tốc độ và giảm một nửa tốc độ của trận pháp là được”

 

Tuyết Phi suy nghĩ một lát liền đồng ý. Dù sao nàng cũng không thiệt gì mà còn có thể thu thêm được 1 Diệp Không Quả nếu đối phương thành công. Tin tưởng Trần Lương nếu sống sót thu được Diệp Không Quả cũng không dám bất tín với nàng.

 

Tuyết Phi chắc chắn những võ giả ở đây sẽ đòi lại công bằng cho nàng nếu Trần Lương thất hứa.

 

Để có thể hái được Diệp Không Quả vừa rồi, Tuyết Phi đã phải hi sinh 1 huyết phù cấp 8 giá trị tới 5 vạn tinh thạch cấp 1 mà sư phụ đã tặng cho nàng để bảo hộ bản thân.

 

So ra giá trị tinh thạch thì nàng đã lỗ nhưng với Tuyết Phi thì hoàn toàn đáng giá để nâng cao chiến lực của nàng.

 

Trần Lương cùng Tuyết Phi quay trở lại dưới ánh mắt hâm mộ cùng tò mò của biết bao người

 

“Tên kia nói gì mà được mỹ nhân đi cùng vậy”

“Chết tiệt, ta đẹp trai như này sao lại không bằng một tên nhà quê” Nam nhân anh tuấn giậm chân tức tối

“Bọn hắn định cùng nhau hái Diệp Không Quả sao”

Trần Lương để Ngạo Thiên đứng bên cạnh, một mình hắn đi vào là tốt nhất.

Tuyết Phi nhìn Trần Lương hỏi “Ngươi sẵn sàng chưa?”

“Sẵn sàng”

Trần Lương cảm nhận được thời gian xung quanh tăng lên gấp đôi, ngay lập tức thi triển thân pháp đỉnh cao của mình tiến tới sát Diệp Không Quả.

 

Vừa hái xuống Diệp Không Quả, một tia lôi đình giáng xuống hắn không thể né tránh. Trong tích tắc này, Trần Lương đưa bản thân tiến vào trong Tiểu Cửu Giới.

Lôi đình đánh vào Tiểu Cửu Giới hoàn toàn không gây ra bất cứ thương tổn nào cho Tiểu Cửu Giới.

 

Sau khi Tiểu Cửu Giới hứng chịu lôi đình, quang mang còn chưa tan đi, Trần Lương đã lại trở ra ngoài.

 

Lực sát thương mạnh nhất đã đánh vào Tiểu Cửu Giới, nhưng dư lực của nó còn lại có lực sát thương cũng rất cao.

 

Còn may Trần Lương có bảo giáp Bách Thánh Khí cùng nhục thân mạnh đến không tưởng, dư lực của lôi đình không thể làm gì được hắn.

 

Có được một tích tắc trống trải, Trần Lương thi triển ra Tam Ảnh Bộ cùng lúc thu lấy 3 Diệp Không Quả. Có được gấp đôi tốc độ, nhục thân cũng đã cường hãn đủ để chịu được chấn lực, Tam Ảnh Bộ của Trần Lương lúc này đã đạt tới đại thành, 3 thân ảnh của hắn đều được tính là 3 Trần Lương.

 

Thu xong 4 Diệp Không Quả, Trần Lương quay nhanh người trở ra.

Còn cách bên ngoài tới 4 trượng, trận pháp tiếp tục bổ xuống lôi đình, cường độ thậm chí còn mạnh hơn trước.

 

Nhưng Trần Lương không tiếp tục tiến vào Tiểu Cửu Giới, mà dựa vào Tam nhãn của Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên sử dụng toàn bộ sức mạnh của tam nhãn đẩy lệch đi tia lôi đình đánh xuống Trần Lương, giúp hắn sống sót sau lần tấn công thứ hai của trận pháp.

 

Máu từ tam nhãn của Ngạo Thiên nhỏ xuống, nó đóng lại tam nhãn dưỡng thương. Trong thời gian tới hẳn là không thể sử dụng tới tam nhãn.

 

Cách 4 trượng, Trần Lương kịp thời thi triển thân pháp rời khỏi phạm vi tấn công của trận pháp. Hắn không muốn lần thứ 2 tiến vào Tiểu Cửu Giới tránh cho có kẻ nhìn ra vấn đề.

 

Một lần thì khó có thể nhìn ra, nhưng 2 lần sẽ tăng nguy cơ bị lộ, nên đành để Ngạo Thiên chịu thiệt.

 

Tuyết Phi cùng rất nhiều võ giả nhìn rõ rành rành Trần Lương thu về tay tận 4 Diệp Không Quả.

 

Trần Lương rời tới bên ngoài trận pháp, tất cả bọn hắn còn đang bàng hoàng không tin vào mắt mình. Một lần thu tới 4 Diệp Không Quả, Huyền cấp cường giả cũng không làm được, chưa nói tới nhìn đi nhìn lại, Trần Lương rõ ràng còn rất trẻ, không thể là Hoàng cấp được, chứ chưa nói tới Địa cấp.

 

Sau một hơi thở ngạc nhiên là rộ lên tiếng bàn tán

“Ngươi có nhìn thấy hắn làm sao thu tới 4 Diệp Không Quả không?”

“Lần thứ hai, hắn sử dụng một loại thân pháp thần kỳ, cùng một lúc phân làm 3 thân ảnh thu về 3 trái Diệp Không Quả, thực sự quá ảo diệu”

 

“Ai cho ta biết sao hắn sống được sau 2 lần bị lôi đình đánh xuống”

“Tránh được 2 lần lôi đình, thu lấy 4 Diệp Không Quả, ta chưa từng nghe nói có kỳ tích này”

Tiếng ồn còn chưa dứt, 1 võ giả tiến về phía Trần Lương chắp tay nói:

“Chúc mừng các hạ thu được 4 Diệp Không Quả, thực sự khiến ta mở rộng tầm mắt”

Võ giả cười nói nhìn Trần Lương, thấy đối phương không đáp lại liền nói tiếp

 

“4 Diệp Không Quả các hạ dùng cũng không hết, có thể nhượng lại cho ta 1 trái được không? Giá cả tùy các hạ đưa ra”

 

“không bán” Trần Lương không hề có nửa điểm suy nghĩ, trực tiếp từ chối. Tinh thạch chính là cái hắn đang thừa nhất vào lúc này.

 

Trần Lương lấy ra một Diệp Không Quả đưa cho Tuyết Phi còn đang ngạc nhiên cùng suy nghĩ về lần tránh thoát lôi đình thứ 1 của Trần Lương

 

“1 quả của ngươi như đã hẹn”

Tuyết Phi gật đầu, thu về Diệp Không Quả.

 

Trần Lương chợt nhớ tới một địa điểm tại Hoàng Lam Môn. Hắn tỏa ra tinh thần lực cách âm với bên ngoài để trao đổi với Tuyết Phi:

 

“Ngươi có đi Hỏa Diệm Tử Sơn không? Ta có thêm 1 giao dịch với ngươi”

 

“Có. Ngươi muốn ta giúp ngươi thu lấy Diệm Tử Linh Hỏa?”

 

“Đúng vậy. Chi phí tùy ngươi ra giá”

 

“1000 tinh thạch cấp 1”

 

“Đồng ý” Trần Lương không nghĩ ngợi liền đáp ứng. Tiền với hắn không thành vấn đề.

Trần Lương cùng Tuyết Phi song hành rời đi trong ánh mắt ngưỡng mộ của bao người. Chỉ có chữ “hận” mới nói lên được cảm xúc của bọn hắn lúc này.

 

Nam nhân tìm cách tiếp cận Tuyết Phi thì vô số cách. Có người khoe tài, có người khoe giàu, có người lại dùng khổ nhục kế, cũng có người tìm cách đưa ra giao dịch, thỏa thuận với nàng như Trần Lương, nhưng đều bị nàng từ chối.

 

Nhưng nhìn vào Trần Lương, sự nghiêm túc trong sắc mặt và lời nói của hắn cho nàng biết đối phương không phải quan tâm tới sắc đẹp của nàng, mà là thực sự muốn hợp tác với nàng, với thời gian thuộc tính của nàng.

 

Thêm nữa là nàng cũng có kế hoạch đi vào Hỏa Diệm Tử Sơn thu lấy Diệm Tử Linh Hỏa. Vừa tiện đường, vừa có thêm tinh thạch, không thể tiện hơn.

 

 

Chương 53: Cái Gì Gọi Là Nội Tình

Trần Lương sánh bước cùng Tuyết Phi trên đường, để lại không biết bao ánh mắt ngưỡng mộ cùng ghen ghét.

Ngạo Thiên lại có nhiệm vụ mới, chính là gằm ghè đe dọa bất cứ kẻ nào có ý định tiến tới làm phiền 2 người. Tuyết Phi cũng thoải mái với điều này, giúp nàng tránh đi nhiều phiền phức.

 

2 người vừa đi vừa trò chuyện, cũng không có gì riêng tư, chỉ là những câu hỏi xã giao.

Quang cảnh đường đi rất thư thái. Trong Hoàng Lam Môn, đâu đâu cũng là cây cao bóng cả, không khí mát mẻ, sinh khí dồi dào.

 

Có điều bọn hắn đang đi qua một hồ dung nham nóng bỏng, hỏa khí phả ra ập vào mặt không hề dễ chịu, cước bộ của bọn hắn cũng nhanh lên đôi phần.

 

Bỗng Trần Lương dừng lại, nhìn về phía thác dung nham đang chảy từ trên cao xuống hồ.

“Có chuyện gì?” Tuyết Phi hỏi

“Ngạo Thiên bảo phía sau thác dung nham kia là một huyệt động”

“Ngươi định vào sao?”

“Nếu đã được che giấu kỹ càng ắt có bảo vật”

“Quá nguy hiểm” Tuyết Phi lắc đầu nói.

 

Nàng lấy ra một thanh kiếm phi về phía thác dung nham. Vừa chạm vào dòng dung nham, thanh kiếm liền bị chuyển thành dạng lỏng ngay lập tức, hòa vào dòng dung nham.

 

Trần Lương liền tháo ra bảo giáp nhúng vào hồ dung nham một lúc, bảo giáp vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

 

“Ta có thể vào được. Ngươi giúp ta tăng gấp đôi tốc độ, trả ngươi 1000 tinh thạch cấp 1”

 

“không cần, cái này miễn phí đi” Tuyết Phi có phần ngạc nhiên, 1000 tinh thạch cấp 1 mà Trần Lương nói như không.

 

“Không biết tiến vào mất bao lâu, ngươi có thể đi trước” Trần Lương nói

 

“Được, ta sẽ đứng ngoài này một lúc rồi đi” Tuyết Phi gật đầu.

 

Trần Lương thu Ngạo Thiên vào Tiểu Cửu Giới. Hồ dung nham khá nhỏ, Trần Lương dậm mạnh chân lao về phía thác.

 

Tiến sát tới dòng dung nham, hắn lấy bảo giáp che lên đầu. Nhưng không thể tránh khỏi hoàn toàn. Những chỗ bị dung nham bắn vào khiến da hắn cháy đen.

 

Có điều dung nham cũng chỉ có thể đốt cháy phần da và lớp thịt ngoài không thể tiến sâu vào trong.

 

Trong tích tắc Trần Lương đã xuyên qua được dòng dung nham tiến vào bên trong. Trước mắt hắn là một huyệt động khá bé, chỉ rộng khoảng 1 trượng.

 

Đứng một lúc để cơ thể tự chữa lành các vết thương, Trần Lương cẩn trọng tiến lên.

 

100 bước di chuyển chầm chậm và không có gì bất ngờ xảy ra, Trần Lương đã đi tới điểm cuối chỉ có một cái bàn duy nhất. Không có gì trên mặt bàn, hẳn là đồ vật trên đó đã bị người tới trước lấy đi.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực cường đại kiểm tra lại tứ phía xung quanh, cũng xem xét lại vách hang từ ngoài tiến vào nhưng đều không có phát hiện ra điều gì bất thường.

 

Đang định rời đi, hắn nhìn thấy một tia linh khí bất thường phía dưới chân bàn. Bỏ chiếc bàn sang một bên, Trần Lương lấy Địa Long Thương chầm chậm đào ra một hộp gỗ nằm sâu dưới 3 tấc đất.

 

Phía trên hộp gỗ có trận pháp che giấu khiến cho tinh thần lực của Trần Lương không phát hiện được điều gì.

Hộp gỗ chỉ là loại bình thường, dễ dàng được mở ra. Bên trong là một chiếc chìa khóa. Ngoài ra không có bất kỳ hướng dẫn hay gợi ý nào khác để sử dụng chìa khóa.

 

Trần Lương cầm lên ngắm nghía một hồi không tìm được dấu vết nào, liền thu vào rồi rời đi.

Tương tự như lúc nào, hắn cũng sử dụng bảo giáp che chắn để nhảy ra ngoài. Có điều tốc độ giảm một nửa nên cơ thể thụ thương nhiều hơn.

 

Bên ngoài lúc này Tuyết Phi vẫn đang đứng đợi hắn, nhưng ngoài nàng còn xuất hiện thêm 2 thân ảnh khác, chính là Hoàng Chưng Bảo cùng đồng bạn ít nói của hắn, Yến huynh.

 

“Chúng ta thật là hữu duyên, lại gặp Tuyết Phi cô nương ở đây. Nàng có muốn cùng bọn ta thu thập bảo vật trong Hoàng Lam Môn không?” Hoàng Chưng Bảo cười nói

 

“Ta đã có người đồng hành, không tiện có thêm người” Tuyết Phi lạnh nhạt nói

“2 người định đi đâu?”

“Hỏa Diệm Tử Sơn”

“Mà người đó đâu rồi, xung quanh đây đâu thấy có ai”

“Hắn đang ở trong kia” Tuyết Phi nhìn về phía thác dung nham

“Ở đâu?” Hoàng Chưng Bảo nhìn theo mắt Tuyết Phi ngơ ngác hỏi

“Hắn ra rồi ngươi sẽ biết”

Tuyết Phi vừa nói xong, Hoàng Chưng Bảo liền thấy một người phi thân từ trong núi, xuyên qua nham thạch nhảy về phía xa.

 

Vừa tiếp đất, Trần Lương nhìn xuống cơ thể kiểm tra thương thế đang từ từ lành lại.

 

Ngẩng đầu lên nhận ra kẻ thù khiến hắn từng phải bỏ chạy bán sống bán chết, Trần Lương liền mặc vào bảo giáp, lấy ra Địa Long Thương, nói:

 

“Tốt lắm, ta đang muốn tìm, ngươi lại tự dẫn xác tới”

 

“Tìm ta!? Ha ha, bại tướng chạy như chó nhà có tang lại muốn thể hiện trước mặt người đẹp sao” Hoàng Chưng Bảo cười xong nói tiếp “Ngươi làm ta ngạc nhiên đấy, có thể sống sót đi ra huyễn trận của Thiên Đạo Chi Khu. Nhưng vận may của ngươi chấm dứt tại đây”

 

Hoàng Chưng Bảo rút ra Ngự Sát Đao cùng thi triển Tinh linh hóa hình hắc hùng.

 

Tuyết Phi lùi ra xa quan chiến. Nàng với Trần Lương cũng chỉ là bèo nước gặp nhau, không có lí do gì nàng phải giúp đỡ hắn.

 

2 bên đã thăm dò nhau từ trước nên lúc này đều đánh ra các chiêu thức hàng đầu của mình.

 

1 thân hắc hùng khổng lồ, là dung nhập của cả Tinh linh hóa hình và đao khí của Hoàng Chưng Bảo gầm rú táp vào 52 con hắc long lúc nhúc lao đến. Hấp thu 511 tinh hoa tại Trọng Tu Tháp giúp tu vi Trần Lương đột biến tăng cao. Sử dụng Thiên Thánh Khí, Trần Lương đã có thể đánh ra 9 hắc long cuồng mãnh.

 

Từng đợt, từng đợt hắc long bị hắc hùng phá hủy nhưng cũng khiến hắc hùng suy giảm không ngớt. Cuối cùng là còn 10 hắc long xuyên qua thân ảnh hắc hùng lao đến tấn công Hoàng Chưng Bảo.

 

So với lúc tại Chép Long Hồ, số lượng hắc long đã tăng lên gấp đôi. Tuy lực lượng không có mạnh tương ứng, nhưng cũng là hơn rất nhiều.

 

“Sao lại có thể mạnh vậy” Hoàng Chưng Bảo thốt lên. Mới chỉ có mấy ngày, số lượng hắc long đã tăng lên quá nhiều, hạ gục được đòn tấn công mạnh nhất của hắn.

 

Thập hắc long cuồn cuộn bay tới, Hoàng Chưng Bảo một đao đỡ đòn không nổi nhận trọng kích bay người ra sau. Còn may hắn mặc bảo giáp Thập thánh khí nên thương thế không quá nặng

 

Chống đao đứng dậy, Hoàng Chưng Bảo vẫn không tin nổi Trần Lương đứng trước mình và Trần Lương ở Chép Long Hồ là một. Mới qua đi mới mấy ngày, sao có thể mạnh lên quá nhiều như thế được. Cho dù đột phá tu vi đáng lý cũng chỉ ngang hắn là cùng, sao có thể áp đảo như thế được.

 

Hoàng Chưng Bảo còn đang điên cuồng suy nghĩ, Yến huynh đã tiến tới trước hắn bảo hộ.

“Ngươi trước tiên trị thương, để ta đối phó hắn”

 

“Ngươi không phải đối thủ của hắn” Hoàng Chưng Bảo vừa nói vừa nuốt vào đan dược chữa thương “Hai chúng ta liên thủ có thể khắc chế được hắn nhưng hắn vẫn còn một Tam Nhãn Lang chưa lấy ra. 2 chúng ta đánh không lại bọn hắn.”

 

“Vậy giờ nên làm sao?” Yến huynh hỏi

“Tạm thời rút lui rồi tính kế sau”

Yến huynh nghĩ một lúc rồi gật đầu. Hoàng Chưng Bảo nhìn chằm chằm vào Trần Lương nói:

“Chúng ta sẽ còn gặp lại”

 

2 bọn hắn rời đi, Trần Lương cũng không ngăn cản. Bởi muốn ngăn cản cũng không được, chiến lực tổng hợp của 2 người kia chưa chắc kém hắn, thậm chí là cao hơn.

 

Tuyết Phi còn đang bàng hoàng sau trận chiến. Nàng tưởng rằng Trần Lương thua không thể nghi ngờ. Dù sao Hoàng Chưng Bảo tiếng tăm lừng lẫy, chiến lực vô địch cùng cảnh giới, thậm chí vượt cấp chiến thắng không ít cao thủ.

 

Còn Trần Lương trông rất trẻ, có thể còn nhỏ tuổi hơn nàng. Hiển nhiên nàng không cho rằng một kẻ vô danh, nhãn quang có chút sắc bén lại có thể chống đỡ qua được Hoàng Chưng Bảo chứ chưa nói đến là chiến thắng áp đảo.

 

Tuyết Phi tiến lại gần Trần Lương hỏi:

“Tu vi của ngươi là gì?”

“Tu vi của ngươi là gì?” Trần Lương không trả lời mà hỏi lại

 

Tuyết Phi lúng túng nhận ra câu hỏi của nàng rất không đúng. Tu vi mỗi người không phải có thể dễ dàng tiết lộ cho người khác. Chỉ là nàng quá tò mò nên quên mất điều này.

 

“Ta là Giáp Linh cảnh sơ kỳ” Biết mình không đúng, Tuyết Phi trả lời câu hỏi của Trần Lương

 

“Ta là Giáp Linh cảnh sơ kỳ” Đối phương đã mở miệng, Trần Lương cũng không hẹp hòi cung cấp thông tin.

 

“Giáp Linh cảnh sơ kỳ!” Tuyết Phi thốt lên “Giáp Linh cảnh sơ kỳ sao có thể chiến thắng được Hoàng Chưng Bảo. Nửa năm trước hắn từng đánh bại 1 vị Cự Linh cảnh, từ đó nổi danh khắp Lý Đế Vực”

 

Ánh mắt ngạc nhiên có phần không tin vào câu trả lời của Trần Lương, nhưng nàng cũng không có để trong lòng. Tu vi gì không quan trọng, đánh bại Hoàng Chưng Bảo lại là sự thực không thể chối cãi

 

Tuyết Phi mở lời “Chúng ta tiếp tục đi tới Hỏa Diệm Tử Sơn chứ?”

“Đi tiếp” Trần Lương lấy ra Ngạo Thiên cất bước đi. Trừ khi bất đắc dĩ, còn Trần Lương không muốn để Ngạo Thiên trong Tiểu Cửu Giới.

 

“Vừa rồi trong kia ngươi thu hoạch được gì?” Tuyết Phi tò mò hỏi

“Không có gì, chỉ là một chiếc chìa khóa”

“Chìa khóa mở cái gì?”

“Ta cũng không biết, trong đó không có manh mối nào”

 

Trần Lương trả lời thật, nhưng Tuyết Phi không tin lắm. Nhưng không quan trọng, dù là bảo vật hay gì thì cũng thuộc sở hữu của Trần Lương, hắn muốn giữ bí mật cũng là điều phải vậy, Tuyết Phi thầm nghĩ.

 

Đường đến Hỏa Diệm Tử Sơn cũng không gần, đi tới dưới một gốc cây to, Trần Lương nói:

“Nghỉ ngơi một chút lại đi”

Tuyết Phi gật đầu ngồi gần đó.

 

Trần Lương lấy ra dụng cụ nấu Chép Long Cá. Nhìn thấy Chép Long Cá, Tuyết Phi nói:

“Thật may mắn, ngươi lại có thể câu được 2 con Chép Long Cá”

 

Trước giờ mọi người câu Chép Long Cá đều là may mắn mà được, không dễ gì mà tìm ra được phương pháp câu như của Trần Lương.

 

Trần Lương không nói gì, tiếp tục nấu 2 nồi canh.

 

Mùi thơm tỏa ra khiến một người lạnh lùng như Tuyết Phi cũng không chịu nổi mà nuốt nước miếng lấy ực một cái. Nhưng lòng tự trọng không cho phép nàng tiến tới xin ăn.

Trần Lương lấy ra 2 bát, 1 bát cho hắn, 1 bát đưa về phía Tuyết Phi:

 

“Đây là cảm tạ ngươi giúp ta bay qua thác dung nham”

 

Nghe rất hợp tình hợp lý, Tuyết Phi đã không thể kiềm chế bát canh có mùi vị hấp dẫn đến khó cưỡng lại được trang trí rất đẹp mắt.

 

Sau thìa đầu tiên, nàng đã không thể kiềm chế được mà ăn liên tục, có điều vẫn là giữ nét tao nhã nhất định.

 

Nàng vừa ăn xong bát thứ nhất, Trần Lương đã ăn hết 3 bát đầy, Ngạo Thiên càng là ăn thùng uống vại đến nửa nồi lớn.

 

Ăn hết bát thứ 5, Trần Lương mới để ý thấy Tuyết Phi đang nhìn mình, rời miệng khỏi bát hỏi:

 

“Ngươi có muốn ăn nữa không? Đây là 2 con Chép Long Cá cuối cùng của ta rồi”

 

“Ngươi câu được bao nhiêu con?” Tuyết Phi thốt lên hỏi

 

“10. Nhưng ta với Ngạo Thiên ăn hết rồi. Mấy hôm nữa trở về Chép Long Hồ câu tiếp”

 

“Ngươi có bí quyết câu Chép Long Cá sao?”

 

“Đúng vậy, ngươi muốn biết sao?”

 

“Có, ngươi muốn điều kiện gì?”

 

“Một trái Diệp Không Quả” Trần Lương thẳng thừng đưa ra đề nghị với mỹ nhân

 

“Được” Tuyết Phi đưa cho Trần Lương trái Diệp Không Quả.

 

Dù sao mỗi người cũng chỉ có phục 1 trái Diệp Không Quả, luyện hóa trái thứ 2 là không có tác dụng. Nàng chỉ có 1 thân 1 mình, định bán đi Diệp Không Quả kiếm lấy tinh thạch. Diệp Không Quả thứ 2 vốn là của Trần Lương, trả lại cũng không sao.

 

Trần Lương thì lại còn cả một lượng lớn người cần lo, thu được càng nhiều Diệp Không Quả càng tốt.

Trần Lương lấy ra Thổ Bảo Trùng nói:

 

“Ngươi chỉ cần dùng Thổ Bảo Trùng là dễ dàng câu được Chép Long Cá. Bí quyết đấy, cho ngươi 1 con”

 

“Ngươi có Thổ Bảo Trùng!” Tuyết Phi lại thốt lên. Trần Lương khiến nàng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

 

Tuyết Phi cầm Thổ Bảo Trùng quan sát. Nàng cũng là lần đầu nhìn thấy Thổ Bảo Trùng.

 

Ăn xong hai người tiếp tục khởi hành. Tuyết Phi lúc này đã cởi mở hơn, nói chuyện với Trần Lương nhiều hơn. Càng nói, nàng càng thấy được sự uyên bác của Trần Lương về cả kiến thức và suy luận.

 

Cuối cùng cũng tới Hỏa Diệm Tử Sơn, Tuyết Phi nói:

 

“Trận pháp cấp 5 này cần đến Hoàng cấp võ giả mới có thể phá được. Ta có một huyết phù có thể đi qua nhưng chỉ sử dụng được cho 1 người. Ngươi định đi vào như nào?”

 

“Chỉ là một Thất sinh ngũ trận pháp mà thôi, còn chưa đủ làm khó ta. Ngươi không cần như vậy tốn mất huyết phù, chờ ta một chút là được”

 

Bao năm đi qua, có không ít lần trận pháp cấp 5 bị phá hủy, nhưng lại được tái tạo trở lại. Đó là bởi bản thân trận pháp chính là cấp 7. Trận pháp cấp 7 này tự sinh ra trận pháp cấp 5. Khi trận pháp cấp 5 bị hủy hoại thì trận pháp cấp 7 tự sử dụng thiên địa linh khí tái tạo lại trận pháp cấp 5. Muốn loại bỏ hoàn toàn thì phải hủy đi trận pháp cấp 7

 

Thực ra trận pháp cấp 7 hay những trận pháp khác tại Hoàng Lam Môn đều có thể bị hủy đi. Có điều nếu làm như thế, những tài nguyên, bảo vật trong Hoàng Lam Môn sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt, không thể sinh sôi trở lại.

 

Vì vậy các cường giả đều chung một suy nghĩ để lại các loại phòng hộ trong Hoàng Lam Môn. Bậc tiểu bối ai có thể thu được bảo vật là do thực lực cùng cơ duyên của người đó.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực dò xét từng phân từng góc của trận pháp. Chỉ sau nửa canh giờ, hắn đã mở ra được lối đi vừa đủ cho 1 người đi vào.

 

Trần Lương quay qua Tuyết Phi nói:

“Nhanh vào, nó sắp tự hồi phục đấy”

 

Tuyết Phi mắt tròn xoe vừa ngạc nhiên vừa vội vã chạy theo Trần Lương. Vào được bên trong, nàng liền hỏi:

 

“Ngươi là Phá Trận Sư hay Trận Pháp Sư?”

“Trận Pháp Sư”

“Ngươi là Trận Pháp Sư cấp mấy?”

“Cấp 6”

Tuyết Phi đã không thể nén được sự tò mò, nàng tiếp tục:

“Ta năm nay 25 tuổi, ngươi bao nhiêu tuổi?”

“23”

“23 tuổi Trận Pháp Sư cấp 6, lại ở Giáp Linh cảnh đánh bại Hoàng Chưng Bảo. Ngươi không lừa ta đấy chứ?”

 

Trần Lương không trả lời, chỉ mỉm cười đi tiếp. Thực sự thì hắn cũng hơn ngàn tuổi rồi đấy.

Phá Trận Sư là một dạng đặc thù nghề nghiệp, có thể phá trận pháp mà không biết thiết lập trận pháp như Trận Pháp Sư.

 

Phá Trận Sư thường là các võ giả học tập cách phá trận để nâng cao năng lực tìm kiếm bảo vật.

 

Ngắn ngủi thời gian, 2 người đã tiếp cận được trung tâm của Hỏa Diệm Tử Sơn, một miệng núi lửa. Nhiệt lượng tỏa ra khiến Tuyết Phi phải thả ra nguyên khí che chở. Trần Lương cùng Ngạo Thiên thì vẫn dửng dưng như không.

 

Nhìn thấy rất đông Diệm Tử Linh Hỏa, Trần Lương cảm thán nói:

 

“Cái gì gọi là nội tình, đây chính là nội tình, Chép Long Cá chính là nội tình, Thiên Đạo Mộc chính là nội tình, Trọng Tu Tháp chính là nội tình a. Không hổ là môn phái từng đứng đầu Cửu Giới, chỉ một góc băng sơn thôi cũng để cho các thế lực hiện nay thèm khát có được”

 

Diệm Tử Linh Hỏa là hỏa tinh linh được sinh ra từ một loại địa hỏa. Tác dụng của Diệm Tử Linh Hỏa là mở rộng không gian đan điền của võ giả, từ đó giúp võ giả có thể đi xa hơn tại mỗi cảnh giới. Lượng nguyên khí chứa được cũng gia tăng nhiều, giúp võ giả chiến đấu lâu bền hơn, sử dụng được những võ kỹ cao cấp, yêu cầu nhiều nguyên khí.

 

Diệm Tử Linh Hỏa cũng phân ra mạnh yếu, từ đó mang lại tác dụng cho võ giả cũng khác nhau.

Bắt Diệm Tử Linh Hỏa không dễ dàng, tốc độ của bọn nó rất nhanh. Diệm Tử Linh Hỏa càng mạnh, tốc độ càng cao.

 

Muốn bắt Diệm Tử Linh Hỏa cần nhảy vào miệng núi lửa, dựa vào nhãn quang mỗi người để tìm cho được 1 Diệm Tử Linh Hỏa phù hợp. Mỗi người chỉ có thể luyện hóa duy nhất 1 Diệm Tử Linh Hỏa do chính mình bắt được. Luyện hóa loại yếu quá thì lãng phí mà bắt loại nhanh quá thì không bắt được, tốn thời gian, gây nguy hiểm cho bản thân.

 

Trong quá trình bắt Diệm Tử Linh Hỏa, chỉ cần sơ sẩy một chút, phát lực hơi thiếu một chút, địa điểm đặt chân hơi sai một chút là có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào.

 

Tìm bắt Diệm Tử Linh Hỏa phù hợp, ngoài lựa chọn mạnh yếu, còn phải bắt chính xác loại Diệm Tử Linh Hỏa có cùng thuộc tính với bản thân. Trong miệng núi lửa có rất nhiều Diệm Tử Linh Hỏa với các loại thuộc tính khác nhau cùng sức mạnh khác nhau, khiến cho võ giả cực kỳ rối mắt. Cộng thêm nhiệt lượng cực cao, việc bắt lấy Diệm Tử Linh Hỏa tương đối khó khăn và nguy hiểm.

 

Thời gian võ kỹ của Tuyết Phi hiện nay có thể tác động lên 2 đối tượng trong khoảng cách 100 trượng, vì vậy nàng vừa khiến bản thân tăng gấp đôi tốc độ, vừa giảm một nửa tốc độ của Diệm Tử Linh Hỏa mục tiêu. Lợi ích của thời gian võ kỹ là không cần phải bàn.

 

Thời gian trôi qua, Tuyết Phi vẫn đứng trên miệng núi lửa quan sát. Nàng muốn chắc chắn về mục tiêu của nàng trước khi ra tay.

 

Trần Lương cũng không vội, hắn muốn chờ Tuyết Phi bắt được Diệm Tử Linh Hỏa của nàng để còn giúp hắn.

Ngạo Thiên thì nằm uể oải phía xa xa.

 

Yêu thú không có phức tạp như nhân loại, nào là Phôi tinh linh, tinh linh, nào là tụ linh tán, nào là Nhân Sinh. Yêu thú chỉ cần liên tục ăn và ăn là cứ thế lớn mạnh, giống như huyết mạch đã định sẵn.

 

 

Chương 54: Luyện Khí Phường

 

Chép Long Cá ngoài có tác dụng tăng lên tu vi lớn cho nhân loại thì cũng là vật đại bổ cho yêu thú.

 

Sau khi ăn được 5 con Chép Long Cá, Ngạo Thiên đã chính thức trở thành yêu thú cấp 8. Cấp độ của yêu thú có thể được nhìn thấy khi sử dụng tinh thần lực kiểm tra kỹ trong huyết mạch.

 

Không nhất thiết yêu thú cấp cao hơn sẽ đánh bại được yêu thú cấp thấp hơn, vì còn phụ thuộc vào năng lực yêu thú, tương sinh tương khắc, địa hình địa lợi… nhưng chắc chắn rằng yêu thú tăng cấp lên sẽ mạnh hơn chính nó ở cấp thấp hơn.

 

Trần Lương chỉ tay về 1 Diệm Tử Linh Hỏa nói:

 

“Diệm Tử Linh Hỏa kia phù hợp với ngươi. Ta quan sát thấy tốc độ khá nhanh nhưng vẫn nằm trong khả năng của ngươi bắt được”

 

Tuyết Phi nhìn theo hướng chỉ tay của Trần Lương. Nửa ngày trôi qua nàng vẫn chưa tìm được mục tiêu mong muốn.

 

Giữa một rừng Diệm Tử Linh Hỏa này, để tìm được Không gian Diệm Tử Linh Hỏa đã khó, chọn được mục tiêu có tốc độ phù hợp lại càng khó hơn. Nếu Diệm Tử Linh Hỏa có tốc độ quá nhanh hoặc quá chậm đều cần phải từ bỏ để tìm lại từ đầu.

 

Diệm Tử Linh Hỏa kia đúng thật tốc độ rất nhanh, nhưng nếu làm chậm một nửa tốc độ, lại thêm nàng gấp đôi tốc độ vẫn là có thể thu lấy.

 

Bỏ lại một tiếng “đa tạ” Tuyết Phi ngay lập tức lao đến mục tiêu trong tầm ngắm. Nàng liên tục nhảy qua nhảy lại quyết đuổi theo bằng được Diệm Tử Linh Hỏa phía trước.

 

Tốc độ của nó nhanh đến không tưởng. Nếu không phải nàng có không gian võ kỹ, chỉ sợ là vô kế khả thi.

 

Rất nhiều lần chỉ còn cách trong gang tấc nhưng đều trượt khỏi tay, Tuyết Phi không khỏi có chút nản lòng. Cơ thể của nàng cũng đã trở nên mệt nhọc, nguyên khí khô cạn do cơ thể phải chịu đựng dày vò của sức nóng kinh người từ phía dưới tỏa ra.

 

Trần Lương từ trên cao lớn tiếng nhắc nhở:

“Ngươi đừng sử dụng Thời gian võ kỹ sớm, hãy đợi tới gần, trước khi Diệm Tử Linh Hỏa di chuyển thì hãy sử dụng”

 

Tuyết Phi nghe xong, ổn định hơi thở rồi dành toàn bộ sức lực còn lại cho lần bắt cuối cùng.

 

Diệm Tử Linh Hỏa như một đứa trẻ tinh nghịch nhảy nhảy tại chỗ, không quan tâm lắm về Tuyết Phi. Tốc độ của nó hoàn toàn là vượt qua Tuyết Phi một khoảng lớn. Chỉ cần đối phương tiến tới gần, nó nhảy đi là được.

 

Nhân loại kia vẫn tiếp tục không bỏ. Nàng còn cách 10 trượng, 8 trượng, 5 trượng.

 

Còn cách 3 trượng, Diệm Tử Linh Hỏa liền bật người nhảy đi. Đang lúc định nhảy, cơ thể nó như bị hẫng rơi xuống hố. Cơ thể chưa kịp thích nghi với thời gian đột ngột giảm nửa nên nó bị khựng lại một chút.

 

Chỉ trong tích tắc này, tốc độ Tuyết Phi tăng lên gấp đôi, giúp nàng vừa kịp bắt lấy Diệm Tử Linh Hỏa, thu vào đan điền.

 

Trở lên trên, Tuyết Phi cần hơn một ngày để khôi phục hoàn toàn trạng thái đỉnh phong. Do bị giới hạn bởi khoảng cách thi triển võ kỹ nên Tuyết Phi cũng sẽ phải tiến xuống dưới một đoạn. Nàng sẽ cần tốn nhiều nguyên khí để bảo hộ chính mình trong lúc giúp Trần Lương.

 

Mục tiêu của Trần Lương đã tìm kiếm xong, một Diệm Tử Linh Hỏa trông bề ngoài không khác gì các Diệm Tử Linh Hỏa khác, chỉ khi tiến tới bắt nó mới thể hiện ra tốc độ phi thường nhanh.

 

Một màn rượt đuổi qua lại nhanh đến nỗi Tuyết Phi không nhìn rõ thân ảnh của Trần Lương đâu. Vừa mới chỗ này, tích tắc sau đã thấy hắn cùng Diệm Tử Linh Hỏa ở chỗ khác.

 

Tu vi cùng thân pháp của Trần Lương đều vượt trội so với Tuyết Phi, hiện còn tăng gấp đôi nữa thì nàng rất khó nắm bắt được thân ảnh của hắn.

 

Điểm bất lợi của Tam Ảnh Bộ là phải có điểm đặt chân. Trong miệng núi lửa thì ở giữa là khoảng không nên Trần Lương không thể làm gì khác ngoài việc dùng hết tốc lực đuổi theo Diệm Tử Linh Hỏa.

 

Trần Lương cũng đã dùng đến phương pháp như Tuyết Phi làm nhưng không có tác dụng với Diệm Tử Linh Hỏa này.

 

Nửa ngày không xong, Trần Lương truyền cho Ngạo Thiên một đạo ý niệm. Ngạo Thiên nhắm mắt, cơ thể suy yếu trôi vào giấc ngủ. Nó đang tăng sức mạnh lên cho Trần Lương.

 

Nhận được tăng phúc, tốc độ của Trần Lương tăng vọt. Thêm một vài lần nhảy qua lại với tốc độ âm thanh, Trần Lương cuối cùng đã thu được Diệm Tử Linh Hỏa vào đan điền.

 

Diệm Tử Linh Hỏa chui vào đan điền sẽ tự động từ từ mở rộng không gian đan điền, không cần võ giả phải làm gì.

Ngạo Thiên mở mắt, quẫy đuôi chúc mừng Trần Lương.

Dừng lại nghỉ ngơi một chút, Trần Lương đưa 1000 tinh thạch cấp 1 cho Tuyết Phi như đã giao hẹn. Nàng lắc đầu nói:

 

“Ngươi giúp ta vượt qua trận pháp, ta giúp ngươi bắt lấy Diệm Tử Linh Hỏa, vậy là hòa”

“Tiếp theo ngươi định đi đâu?”

“Ta cần tới một nơi để hoàn thành nhiệm vụ sư phụ giao phó. Còn ngươi?”

“Ta sẽ trở lại Chép Long Hồ thu thêm Chép Long Cá” Trần Lương mỉm cười nói.

 

Tuyết Phi cũng bật cười. Chưa từng có người có thể câu được Chép Long Cá dễ dàng như Trần Lương. Xong việc nàng cũng phải đi thử câu Chép Long Cá mới được.

 

“Ta có một giao dịch với ngươi” Tuyết Phi nhìn Trần Lương nói

“Nói nghe thử”

 

“Sau Hoàng Lam Môn đóng kết thúc 1 tháng, gia tộc của ta cùng 4 gia tộc khác là ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực sẽ có một cuộc thi đấu. Các mục thi đấu bao gồm võ đạo, trận đạo, đan đạo, luyện khí đạo. Mỗi gia tộc sẽ cử 1 đại diện dưới 50 tuổi ra thi đấu tại mỗi mục.

 

Gia tộc của ta đang không có đại diện về trận đạo có thể sánh ngang cùng 4 gia tộc kia, vì vậy muốn nhờ ngươi giúp.

 

Chỉ cần ra thi đấu, gia tộc ta sẽ trả 3000 tinh thạch cấp 1. Nếu giành giải nhất sẽ được thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1, nếu giành giải nhì sẽ được 5000 tinh thạch cấp 1. Ngươi thấy sao”

 

“Thời gian thi đấu mất bao lâu?” Trần Lương hỏi

“Khoảng 1 tuần”

Trần Lương gật gật đầu nói:

 

“Vậy được. Nể tình ngươi giúp ta mấy lần nên sẽ ra mặt thi đấu cho gia tộc ngươi”

 

“Quá tốt rồi, Trận Pháp Sư cấp 6 quá đủ để giành hạng nhất” Tuyết Phi vui mừng cười, đưa cho Trần Lương Truyền tin thạch “Kết thúc bí địa, ta sẽ đợi ngươi tại cửa vào. Đề phòng thất lạc, ngươi cầm lấy Truyền tin thạch này. Tổng bộ của gia tộc ta nằm tại Ngân Cơ Thành, Lý Đế Vực. Ngươi có bản đồ đến đó chưa?”

 

“Ta có rồi” Trần Lương thu lấy Truyền tin thạch từ tay Tuyết Phi.

 

Cả 2 cất bước đi tiếp, vừa cười vừa nói, thoải mái hơn rất nhiều so với thời điểm tại thu Diệp Không Quả.

 

Bước ra khỏi trận pháp của Hỏa Diệm Tử Sơn, khung cảnh trước mặt bọn hắn có vẻ không ổn lắm.

 

Trên bầu trời, 2 lão giả đứng trên không nhìn xuống bọn hắn với ánh mắt khinh bỉ như nhìn sâu kiến. Phía xa xa còn có Hoàng Chưng Bảo cùng Yến huynh.

 

“Trưởng lão, chính là hắn” Hoàng Chưng Bảo hét lớn ngay khi nhìn thấy Trần Lương. Một nỗi ghen tức dồn lên não khi hắn thấy cùng đi bên cạnh kẻ thù lại là mỹ nhân trong mộng của hắn

 

“Ngươi là Trần Lương?” Một lão giả nhìn Trần Lương hỏi

Nghe lời nói của Hoàng Chưng Bảo, Trần Lương đã có được suy đoán nhất định. Không trả lời câu hỏi, hắn nhảy lên lưng Ngạo Thiên, đánh ra một thương Cửu Long Thăng Thiên.

 

Ngạo Thiên tức tốc chạy về bên trái. Bọn hắn cần tìm một nơi có thể che giấu bản thân một chút để Trần Lương đưa cả 2 vào Tiểu Cửu Giới. Nếu vào Tiểu Cửu Giới ở ngay trước mặt người khác như này sẽ rất dễ dàng bị phát hiện.

 

Mục tiêu của 2 lão giả là Trần Lương, Tuyết Phi hẳn sẽ không bị liên lụy gì.

 

Vừa mới di chuyển, Trần Lương cảm thấy tốc độ nhanh là gấp đôi so với bình thường. Hắn ngay lập tức hiểu ra Tuyết Phi đang giúp mình, nhưng cũng không quay đầu nhìn.

 

2 vị trưởng lão của Quỷ Địa Phái thấy đối phương bỏ trốn lại còn đánh trả cũng không vội vã đuổi theo, chỉ đứng đó cười khinh thường sâu kiến bỏ trốn.

 

Bọn hắn là 2 Hoàng cấp võ giả, lại còn sợ 1 tiểu tử chạy trốn sao. Ngươi muốn chạy bao xa liền chạy bấy xa, bọn ta tóm một phát liền được.

 

Đánh tan 9 hắc long bay tới, 2 lão giả bay người đuổi về hướng Trần Lương. Chỉ là đột nhiên bọn hắn cảm thấy tốc độ bị chậm đi đáng kể.

Ngạc nhiên nhìn nhau, nhưng 2 lão giả còn chưa nghĩ ra nguyên nhân cùng cách phá giải thì trạng thái đã trở lại bình thường, tăng tốc đuổi theo con mồi.

 

Hoàng Chưng Bảo tiến về phía Tuyết Phi cười nói:

“Tuyết Phi cô nương, lại gặp nhau, chúng ta…”

Còn chưa để hắn nói xong, Tuyết Phi đánh gãy lời:

“Ta còn có chuyện quan trọng cần làm”

 

Nói xong nàng liền phi thân bay đi, không để Hoàng Chưng Bảo có bất cứ cơ hội mở lời nào. Lúc trước, nàng còn có cảm tình với một cường giả trẻ tuổi như Hoàng Chưng Bảo. Nhưng không ngờ hắn đánh không được liền đi giở trò hèn hạ. Hơn nữa Trần Lương còn đang là khách mời quan trọng của nàng.

 

Đối phương đã từ chối, Hoàng Chưng Bảo cũng liền bỏ qua, tiếp tục con đường riêng của hắn.

 

Vừa cách xa được một đoạn, Trần Lương khuôn mặt phiền muộn nhìn 2 kẻ truy đuổi mình đang dần rút ngắn khoảng cách.

Con đường bỏ chạy của hắn thưa thớt cây cối, chỉ có thể trông chờ vào khu vực phía trước hắn, Luyện Khí Phường.

 

Luyện Khí Phường là một kiện chân chính Thần Khí, đản sinh ra khí linh có linh trí và thực hiện các mệnh lệnh của chủ nhân. Một điều đáng tiếc là dù đã thử vô số cách nhưng không ai có thể câu thông được tới khí linh, vì vậy càng không ai có thể sở hữu được kiện Thần Khí độc nhất vô nhị này.

 

Theo Trần Lương được biết, hiện tại trên Cửu Giới, ngoài Luyện Khí Phường thì chỉ có 3 kiện Thần Khí khác. Một kiện là Thời gian chí bảo, một kiện là Thần Kiếm, một kiện là Thần Lô

 

Trần Lương vốn không dự định đến đây. Luyện Khí Phường vốn dĩ có 2 phân khu. Nhưng hiện tại, những người đến Luyện Khí Phường chỉ tiến vào phân khu luyện khí. Còn phân khu lưu trữ bảo khí thì bỏ hoang do đã bị những người đến trước thu hoạch hết.

 

Thời gian qua rất lâu nhưng những bảo khí trong Luyện Khí Phường đều được lưu trữ trọn vẹn, không hề hỏng hóc, rỉ sét. Chỉ riêng khả năng này thôi đã cho thấy Luyện Khí Phường bất phàm.

 

Nhưng phân khu luyện khí mới là được coi trọng hơn cả. Ở đây, các dụng cụ luyện khí đều là cực phẩm. Mỗi một kiện luyện khí đều có phẩm chất Thiên Thánh Khí.

Búa làm từ Khai Thiên Thạch, một loại đá rất cứng, có tác dụng tăng lên 50 lần lực lượng đập xuống.

 

Ngay cả kìm kẹp bảo khí cũng được làm từ Bức Trọng Thiết, mới có thể chịu được lực lượng cùng nhiệt độ khi rèn Thiên Thánh Khí.

 

Ngoài dụng cụ, thì hỏa diễm cũng là một nguyên nhân trọng yếu thu hút Luyện khí sư. Luyện Khí Phường có khả năng hấp thụ địa hỏa ngay bên dưới lòng đất của nó giúp Luyện khí sư bớt đi rất nhiều phiền phức.

 

Loại địa hỏa này cung cấp hỏa diễm cực mạnh, đã gần tiếp cận thiên hỏa, có thể hòa tan, nung chảy các vật liệu chế tạo Thiên Thánh Khí.

 

Nếu có đủ vật liệu cùng một loại thiên hỏa, Thiên Luyện khí sư có thể chế tạo được thần khí, nếu đủ năng lực. Dù sao cũng chưa từng có người chế tạo được Thần khí ở đây nên tất cả chỉ là giả thiết. Nhưng cũng đã đầy đủ nói lên được mức độ quý giá của Luyện Khí Phường.

 

Không thiếu người muốn mang các dụng cụ trong đây đi, nhưng đều không thể làm được. Chỉ cần ngươi cầm dụng cụ ra khỏi phân khu luyện khí sẽ bị khí linh của Luyện Khí Phường đóng cửa ra vào, đồng thời tắt hết hỏa diễm trong các lò luyện khí.

 

Cửa vào cùng vách ngăn đều được làm từ Bức Trọng Thiết, Thiên Thánh Khí cũng khó chọc thủng, chưa kể Luyện Khí Phường còn có khả năng tự chữa lành vết thương của nó. Chưa nói đến ngươi có khả năng đột phá ra ngoài không, nếu có cũng cần đại lượng thời gian. Thời gian này đủ để các võ giả khác ra ngăn cản ngươi.

 

Mất đi địa hỏa trợ giúp luyện khí, rất nhiều Thiên Luyện khí sư mất đi cơ hội chế tạo ra Thiên Thánh Khí cấp độ cao, còn không cũng phải trả một cái giá lớn.

 

Vì vậy, một thiết luật được đặt ra tại Luyện Khí Phường, không được lấy bất kỳ đồ vật ra khỏi nơi đây, nếu không sẽ là kẻ địch chung của toàn bộ Cửu Giới.

 

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên một mạch lao qua cánh cửa Luyện Khí Phường đang mở. tinh thần lực của hắn mở rộng tìm kiếm một khu vắng người lại dễ trà trộn Tiểu Cửu Giới.

 

Vừa chạy vừa tìm, Trần Lương dần trở nên bức bách. 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái đang chỉ còn cách hắn trăm trượng. Hắn đã bỏ Phân khu Trữ khí hoang vắng không một hạt bụi, còn phân khu luyện khí thì các phòng đều đang có người luyện khí trong đó.

 

Phân khu luyện khí có các dụng cụ cao cấp, không nhiều nơi có, vì vậy rất nhiều Luyện khí sư cùng võ giả bảo hộ đến Hoàng Lam Môn để rèn các loại bảo vật cao cấp, thấp nhất cũng là Bách Thánh Khí, còn phần đa là Thiên Thánh Khí. Dù sao cơ hội cũng chỉ có 1 lần, lại 30 năm mới mở ra, mỗi một Luyện khí sư cấp bậc tông sư đều trân trọng cơ hội này.

 

Đã kiểm tra tất cả mọi nơi đều không đạt yêu cầu, chỉ còn lại một căn phòng kín trong góc của Luyện Khí Phường. Căn phòng này chắc chắn không có người, nhưng lí do là bởi không ai vào được bên trong.

 

Rất nhiều võ giả, Luyện khí sư đã tìm cách mở ra nó mà không thể. Dù là võ lực, trận pháp, hay các phương thức mở khóa vạn năng của Thiên Luyện khí sư cũng vô ích.

 

Phương pháp duy nhất được đưa ra đó là tìm đúng chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa vào trong căn phòng, nhưng bao nhiêu năm qua đi, còn chưa có người tìm được chiếc chìa khóa đó.

 

Chạy đến sát căn phòng kín, Trần Lương đã không còn đường lui. Sau lưng hắn, 2 trưởng lão từ từ tiến tới. Con mồi đã không còn lối thoát.

 

Trần Lương chợt nhớ ra chiếc chìa khóa lấy được trong huyệt động sau thác dung nham. Hắn lấy ra cắm bừa vào lỗ khóa.

 

Thật không ngờ cánh cửa đã mở ra.

Không kịp ngạc nhiên, Trần Lương vội vã thu lấy Ngạo Thiên, chui vào trong rồi đóng cửa lại, rút khóa ra.

 

2 lão giả còn chưa kịp phản ứng, đã thấy Trần Lương chui vào trong căn phòng kín.

 

“Kia có phải là căn phòng bất khả xâm phạm của Luyện Khí Phường không?”

 

“Ta cũng nghĩ thế, nhưng có thể nhầm”

 

2 lão giả tiến tới kéo không ra cánh cửa, dù đã dùng toàn lực.

 

“Lùi lại thử phá vỡ xem” 1 lão giả đề nghị

 

Cùng đánh ra hàng loạt võ kỹ cùng đều vô phương rung chuyển căn phòng, 2 vị trưởng lão đành dừng lại.

 

“Không ngờ hắn lại có được chiếc chìa khóa mở ra căn phòng. Không biết bên trong có gì”

“Nếu có chắc chắn là bảo vật mới được bảo vệ cẩn thận như thế. Chúng ta đứng ngoài này canh chừng bắt giữ hắn là được. Mong là trong đó không có lối ra nào khác”

 

Bên ngoài không thể thấy cũng như cảm nhận được bên trong nhưng Trần Lương nghe rõ, nhìn rõ 2 lão giả kia nói gì. Tinh thần lực của hắn cũng dễ dàng lan tỏa, thấy được toàn bộ các hoạt động bên trong Luyện Khí Phường.

 

Nhìn thấy 2 lão giả làm mọi cách không vào được, Trần Lương thả lỏng cơ thể, thở ra một hơi, ít nhất hiện giờ là an toàn.

Lúc này hắn mới có thời gian nhìn xung quanh. Căn phòng hoàn toàn trống trải, không có gì ngoài một quả cầu gắn vào tường.

 

Trần Lương tiến tới xem xét một hồi, thử truyền nguyên khí vào nhưng không có tác dụng. Hắn lấy chìa khóa ra chạm, gõ các kiểu vào quả cầu cũng không có tác dụng.

 

Tạm thời bỏ qua quả cầu, Trần Lương đi nghiên cứu tỉ mỉ từng phân từng tấc của cả 4 bức tường cùng trên trần dưới sàn. Bất kỳ chi tiết nào cũng không được bỏ qua, hi vọng có thể tìm ra được trận pháp hay một thứ gì đó ẩn giấu như chiếc chìa khóa kia.

 

Nửa ngày kiểm tra đi kiểm tra lại vẫn không ăn thua, Trần Lương ngồi nghỉ tìm phương án.

Quá thời hạn, Hoàng Lam Môn sẽ truyền tống những người trong đây ra ngoài cửa vào. Lúc đó cũng sẽ có 2 lão giả kia, vậy thì chết chắc.

 

“Nếu chỉ 1 người, ta với Ngạo Thiên còn có thể hợp công đối phó. Nhưng 2 Hoàng cấp võ giả thì không thể được. Phải làm sao đây” Trần Lương lẩm bẩm than thở

 

Không nghĩ ra được gì, Trần Lương tạm thời buông tha tìm kiếm. Hắn lấy ra Diệp Không Quả ăn vào luyện hóa.

 

Diệp Không Quả vào trong đan điền, liền bị tinh linh dần dần hấp thu. Quá trình này cũng không nhanh, mất cả tuần tinh linh mới hấp thu toàn bộ Diệp Không Quả.

 

Cơ thể tinh linh tỏa ra quang mang tiến hóa. Quang mang tan đi, Trần Lương nhìn thấy sau lưng nó hiện lên một cái đuôi, phần cuối đuôi là một gai nhọn.

 

“Một chiếc đuôi sao?”

Trần Lương nhắm mắt cảm nhận một luồng thông tin truyền vào não hải.

Chiếc đuôi này có hai khả năng, thứ nhất là kéo dài ra 100 trượng, thứ hai là chiếc gai cuối đuôi khi cắm vào mục tiêu có thể hút lấy nguyên khí của mục tiêu, giống như hấp nguyên công của Trần Lương vậy.

 

Gần đó, 1 đốm lửa vẫn đang bập bùng cháy. Diệm Tử Linh Hỏa sau hơn 1 tuần thiêu đốt, vẫn không ngừng mở rộng không gian trong đan điền của Trần Lương. Nhìn kích thước nhỏ đi của Diệm Tử Linh Hỏa, Trần Lương dự đoán còn cần 10 ngày nữa quá trình mở rộng mới kết thúc.

 

Trần Lương lại thử nghiên cứu quả cầu trên tường. Hắn lấy ra Địa Long Thương, vận chuyển nguyên khí rạch một đường vào ngón tay. Cơ thể hắn đã quá cứng để thuần Thiên Thánh Khí có thể làm bị thương được.

 

Đưa ngón tay rỉ máu nhỏ vào quả cầu là biện pháp cuối cùng hắn có thể nghĩ ra.

Một giọng nói vang lên “Trọng Tu Giả nắm giữ chìa khóa Luyện Khí Phường, trở thành chủ nhân Luyện Khí Phường”

Một thân ảnh hiện lên trước mặt Trần Lương lạnh lùng nói “Chúc mừng chủ nhân trở thành chủ sở hữu của Thần khí Luyện Khí Phường”

“Chủ nhân Luyện Khí Phường có thể làm gì?”

“Có 5 khả năng sau

 

Một là tạo cấp bậc bảo vệ cho phân khu Trữ khí. Trong phân khu trữ khí có thể tạo ra nhiều cửa ải bảo vệ bảo khí, bao gồm: Tạo ra trọng lực tăng từ 10 đến 50 lần; Di chuyển vũ khí bay trên cao với tốc độ tăng từ một phần mười tốc độ âm thanh đến gấp 10 lần tốc độ âm thanh.

 

Hai là hấp thu hỏa diễm trong lòng đất. Chỉ cần đặt Luyện Khí Phường ở nơi có hỏa diễm phía dưới, nó sẽ có thể hấp thu hỏa diễm để sử dụng trong luyện khí

 

Ba là điều khiển hỏa diễm trong các lò rèn ở phân khu Luyện khí. Hiện tại, địa hỏa trong các phòng luyện khí đều phải có cường giả hỏa thuộc tính hỗ trợ điều khiển cho Luyện khí sư rèn bảo khí.

 

Chỉ cần chủ nhân yêu cầu, có thể thu hồi địa hỏa, không cho bọn họ sử dụng. Hoặc chủ nhân có thể ra lệnh cho ta điều khiển địa hỏa để Luyện khí sư sử dụng mà không cần phải nhờ đến võ giả hỏa thuộc tính.

 

Bốn là điều khiển tất cả dụng cụ trong Luyện Khí Phường. Chủ nhân có thể sử dụng tinh thần lực dễ dàng điều khiển và kích phát ra hiệu năng cao nhất của dụng cụ để luyện khí.

 

Năm là tăng lên phẩm chất của bảo khí. Ngoài những dụng cụ cực phẩm tương đương Thiên Thánh Khí, phẩm chất của bảo khí đạt được mức độ cao nhất của nguyên liệu không thể không kể đến công lao của Bộ Liên Thủy.

 

Bộ Liên Thủy được hình thành nhờ vào hồ chứa đặc chế trong Luyện Khí Phường. Chỉ cần đưa nước thường vào hồ chứa, sau 7 ngày, Luyện Khí Phường sẽ biến chúng thành Bộ Liên Thủy, có tác dụng rất mạnh trong tẩy rửa tạp chất của bảo khí và đưa vào bảo khí một số loại tinh hoa tốt cho bảo khí.

 

Sáu là Luyện Khí Phường có thể tự hấp thu linh khí để hoạt động

 

Bảy là Luyện Khí Phường có thể tự chữa lành các vết nứt.

 

Một loạt công dụng được đưa ra khiến Trần Lương không khỏi xuýt xoa

 

“Quá tốt rồi, có Luyện Khí Phường, ta có thể dễ dàng chế tạo hàng loạt phẩm chất cao chiến khí cùng bảo giáp”

 

“Thần khí, ta sở hữu một kiện thần khí haha” Trần Lương cười sảng khoái

 

 

Chương 55: Tiếu Ngạo Cửu Thiên

 

Chợt nhớ tới bản thân vẫn là đang bị 2 Hoàng cấp võ giả truy sát bên ngoài, Trần Lương hỏi khí linh:

 

“2 kẻ bên ngoài muốn giết ta, ngươi có thể hạ gục chúng không?”

 

“Rất tiếc, ta chỉ có thể ngăn bọn chúng vào đây mà không thể làm gì” Khí linh lắc đầu nói.

 

“Vậy sao” Trần Lương tự lẩm bẩm, suy nghĩ đối sách.

 

“Ta có thể mang theo Luyện Khí Phường ra khỏi Hoàng Lam Môn không?” Trần Lương tiếp tục hỏi

 

“Chủ nhân có thể mang Luyện Khí Phường đi bất cứ đâu nếu có năng lực di chuyển cả Luyện Khí Phường”

 

Luyện Khí Phường rất lớn, phải đến 3 dặm chiều dài, 3 dặm chiều rộng. Khối lượng càng là không phải nghĩ.

 

Không Vật hay Không Thú để có thể thu sự vật vào cần đáp ứng nhiều điều kiện. Trong đó có 4 điều kiện tiên quyết là:

Một, sự vật phải đứng yên

 

Hai, những sự vật có suy nghĩ như yêu thú, nhân loại thì phải có sự tình nguyện của những sự vật đó mới có thể thu vào.

 

Ba, sự vật phải tách rời những sự vật khác. Giả như một cái cây, phải tách bộ rễ ra khỏi đất mới có thể thu vào Không Thú

 

Tư, sự vật có kích thước và khối lượng trong phạm vị cho phép.

 

Trần Lương suy tư, hướng Tiểu Cửu Giới hỏi:

 

“Ngươi có thể thu được sự vật lớn, nặng chừng nào?”

“Ta cũng không biết. Trên Cửu Giới còn chưa có sự vật vượt quá sức chứa của ta”

“Ngươi có thể thu Thần khí không?”

“Muốn thu thần khí, cần phải có sự đồng thuận của khí linh”

Trần Lương quay lại vấn đề đối phó 2 kẻ thù bên ngoài. Hắn hỏi khí linh:

 

“Ta có thể quan sát và truyền lời tới tất cả những người có mặt trong Luyện Khí Phường không?”

“Có thể”

“Có thể lựa chọn ai nghe được, ai không nghe được không?”

“Có thể”

“Tốt, trước tiên hãy dập tắt hỏa diễm ở tất cả các phòng luyện khí đi”

Luyện Khí Phường có 36 phòng riêng biệt cho luyện khí. Hiện cả 36 phòng đều không có phòng trống.

 

Tất cả đều đang được Luyện khí sư sử dụng để chế tạo cao cấp bảo khí, thấp nhất cũng là Bách thánh khí. Thậm chí Thiên Thánh Khí mới là phẩm chất được chế tạo đa phần. Dù sao cơ hội vào Hoàng Lam Môn chỉ có 1 lần.

 

Các Luyện khí sư đang tập trung cao độ rèn khí. Võ giả hỏa thuộc tính tập trung điều khiển địa hỏa lấy từ trong lò rèn. Ngọn lửa đang cháy hừng hực bỗng tắt ngấm không một tín hiệu báo trước.

 

36 phòng luyện khí vang lên rất nhiều tiếng la hét:

“Chuyện gì, Cư trưởng lão mau đưa địa hỏa vào”

“Ta không biết, đột nhiên không thể lấy được địa hỏa từ lò rèn”

“Chết tiệt, ngươi có biết thanh kiếm này sẽ có trị giá bao nhiêu không. Mau mau tìm cách”

Những đoạn hội thoại tương tự nghe thấy khắp mọi nơi. Hỗn loạn chưa dứt, một giọng nói cất lên

“Các ngươi muốn có lại địa hỏa, mau chém xuống thủ cấp của 2 kẻ tu vi Hoàng cấp đang đứng trước căn phòng bất khả xâm phạm”

 

Một lão giả tức giận hét

“Ngươi là ai, mau cấp lại địa hỏa, nếu không lão phu sẽ để ngươi sống không bằng chết, sẽ tru di cửu tộc nhà ngươi”

Đáp lại lời đe dọa của lão giả chỉ là một không gian im lặng. Thời gian thì vẫn trôi qua.

 

Rất nhiều người đã gấp đến tim văng khỏi lồng ngực, liền cùng những người khác nhanh chóng chạy đến căn phòng bất khả xâm phạm, quả thực nhìn thấy 2 lão giả đang ngồi tọa khí nơi đó.

 

2 trưởng lão Quỷ Địa Phái đột nhiên thấy có rất nhiều người xông đến, liền hoang mang nhìn nhau, không hiểu có chuyện gì đang xảy ra.

 

Một người chắp tay hỏi:

“Các vị đồng đạo có thể cho biết chuyện gì xảy ra?”

Không có trả lời lão giả, một nam nhân trung niên ngẩng đầu nói “Ngươi muốn giết 2 kẻ này?”

“Đúng vậy” Tiếng Trần Lương vang lên

“Bọn hắn tu vi Hoàng cấp?”

“Đúng” Trần Lương trả lời

Nghe màn đối đáp của nam nhân trung niên cùng âm thanh thần bí, 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái càng hoang mang lo sợ

 

“Để cho an toàn và nhanh chóng, tất cả mọi người cùng xông lên đánh chết 2 kẻ này” Nam nhân trung niên nói

 

“Các vị bình tĩnh, chỉ sợ có hiểu nhầm. Chúng ta là trưởng lão Quỷ Địa Phái đến đây không có ý gây ra bất kỳ điều gì. Mọi người có gì từ từ nói” trưởng lão Quỷ Địa Phái vội vã phân bua. Rõ ràng những kẻ này đến để giết bọn hắn, nhưng vì sao thì không thể nào đoán ra được. Bọn hắn có làm gì đâu.

 

“Không còn thời gian đâu, mọi người nhanh thực hiện” Một thiên Luyện khí sư nói lớn.

Trong chốc lát, hơn 10 cường giả đều là Huyền cấp, Địa cấp võ giả tiến lên đánh ra thiên băng địa liệt. Có hỏa cầu, có kiếm khí, có quyền khí đều lao đến 2 trưởng lão Quỷ Địa Phái xấu số.

 

Bọn hắn hoàn toàn không có cơ hội đánh trả, thân xác bị phá toái đến xương cốt không còn. Thực sự là bị thảm đến không thể bi thảm hơn. Chỉ là đuổi theo một tiểu bối Giáp Linh cảnh mà bị cả một hội đồng đánh cho chết đến không thể chết hơn.

 

Chỉ một tích tắc, 2 cường giả Hoàng cấp đã biến mất khỏi thế gian.

Nhưng không ai quan tâm điều đó, vị Thiên Luyện khí sư kia ngay lập tức hỏi:

“Đã có thể sử dụng địa hỏa chưa?”

 

“Được rồi, các ngươi có thể tiếp tục” âm thanh của Trần Lương lạnh lùng vang lên “Nhưng ngay khi hoàn thành luyện khí, các ngươi phải ngay lập tức rời đi”

 

Mọi người không còn quan tâm đến câu nói sau của Trần Lương, nhanh chóng trở về tiếp tục hoàn thành nốt công việc dang dở. Tất nhiên là luyện khí xong thì rời đi chứ ở lại nơi này làm gì.

 

Nhiều người nghi vấn nhìn về phía căn phòng bất khả xâm phạm. 2 tên xấu số kia đứng đây hẳn là có nguyên nhân. Nguyên nhân đó cũng có thể là lí do dẫn đến bọn hắn phải chết.

 

Nghi vấn thì nghi vấn, cũng không có ai dám ở lại điều tra, kẻo góp mạng vào cũng không chừng, huống hồ bọn hắn còn đang có nhiệm vụ tại thân.

 

Nhìn đám đông rời đi, Trần Lương thở ra một hơi, cuối cùng thì mối lo cũng được giải quyết xong. Hiện giờ đi câu cá vẫn còn kịp.

 

“Chủ nhân” Tiếng khí linh vang lên bên cạnh

“Có chuyện gì?” Trần Lương quay sang hỏi

“Trong căn phòng này còn chứa 3 đồ vật, chủ nhân có muốn xem luôn không?”

“Ồ, lấy ra xem”

 

Bức Tường sau lưng Trần Lương mở ra, để lộ ra một căn phòng nhỏ, trong đó lơ lửng 3 đồ vật. Nhìn thoáng qua, có thể nhận ra ngay 1 vật là huyền cầm, 1 vật trông như lư đỉnh, còn lại 1 vật hình tròn có khoảng trống ở giữa, không biết là gì.

 

“Đây là gì?” Trần Lương hỏi

 

“Đây là 3 kiện bảo vật được đặc biệt lưu trữ đặc biệt tại đây. Chủ nhân có thể thấy ngay kia là 1 huyền cầm, có tên Thái Du Trường Hà. Về tác dụng của nó, phải để 1 võ giả chuyên sử dụng huyền cầm làm binh khí mới phát huy hết khả năng của nó.

 

“Vật ở giữa là thời gian bảo vật, có tên Tuế Nguyệt, có tác dụng tăng nhanh thời gian lên 36 lần”

“36 lần!!!” Trần Lương thốt lên. Thượng phẩm Thiên Thánh Khí chắc chắn là uy năng khủng khiếp, nhưng nghe được con số 36 lần khiến hắn khó có thể bình thản được.

“Làm thế nào để sử dụng Tuế Nguyệt?”

“Chủ nhân đặt 1 viên tinh thạch cấp 3 vào khoảng trống ở giữa là Tuế Nguyệt được tự động kích hoạt”

“Thời gian và phạm vi tác dụng là bao nhiêu”

“Thời gian là 1 tuần, trong vòng 100 trượng cách Tuế Nguyệt”

 

100 trượng có thể ngồi được hàng trăm ngàn người, một con số khổng lồ. Tuế Nguyệt có thể giúp 1 môn phái trong thời gian cực ngắn tăng lên cực đại lực chiến đấu.

 

“Vật bên phải là đan lô, có tên Vạn Lô Tế Đỉnh. Đan lô này thuộc về Hải Lãn Sư, vị luyện đan sư đứng đầu tại Hoàng Lam Môn, cũng là đứng đầu Cửu Giới thời gian trước đây. Về công dụng của nó vẫn là cần luyện đan sư tự mình kiểm chứng.

 

Trần Lương thật sự đang cảm thấy bất khả tư nghị, không biết phải vui sướng như nào. 1 kiện thần khí, 3 kiện thượng phẩm Thiên Thánh Khí, đặt ở bất kỳ chỗ nào đều có thể gây ra gió tanh mưa máu.

 

Trước thu 3 đồ vật này đã, sau sẽ hảo hảo nghiên cứu sử dụng.

 

Quan sát đường ra đã không có người, các võ giả cùng Luyện khí sư đều đang tập trung hoàn thành quá trình luyện khí, Trần Lương quyết định ra ngoài. Chỉ khi Luyện Khí Phường không có người, hắn mới có thể thu vào Tiểu Cửu Giới.

 

Còn chưa rời khỏi gian phòng bất khả xâm phạm, Tiểu Cửu Giới đã báo tin cho hắn biết Đại Địa Ngưu Ma Vương đã nở ra.

 

Trần Lương tiến vào kiểm tra. Hắn nhìn thấy một yêu thú giống trâu đang dùng mũi hít lấy không linh khí từ Không Thạch.

 

Đại Địa Ngưu Ma Vương con non mới sinh ra có hình dạng giống trâu, có điều màu da lại là xanh da trời. Trên da điểm lấy những họa tiết xoắn ốc màu trắng. Mỗi xoắn ốc đều không giống nhau, nhìn lâu có cảm giác không gian xung quanh như bị biến đổi. Những xoắn ốc này tựa như một loại không gian ấn ký mà tạo hóa dành riêng cho Đại Địa Ngưu Ma Vương.

 

Mới sinh nhưng đôi sừng trên đầu của nó đã vô cùng rắn chắc. Đôi sừng đặc biệt nổi bật với màu vàng kim và cũng được tô điểm các họa tiết xoắn ốc.

 

Đại Địa Ngưu Ma Vương có 2 loại thần thông. Thứ nhất là chưởng khống không gian, có thể tới lui tự do bất cứ nơi đâu. Thứ hai là đôi sừng trên đầu nó có thể rời khỏi cơ thể, bay ra tấn công con mồi.

 

Khi thần thông chưa được kích hoạt, phương thức tấn công chủ yếu của Đại Địa Ngưu Ma Vương chính là dùng tốc độ và sức mạnh thân thể để húc chết con mồi bằng cặp sừng.

 

Trần Lương lấy ra cơ thể Chu Chi, yêu thú cấp 10 hắn đấu giá được trước khi bước vào Hoàng Lam Môn, đặt trước mặt Đại Địa Ngưu Ma Vương.

 

Ngửi thấy mùi thức ăn, Đại Địa Ngưu Ma Vương hớn hở quẫy đuôi tiến tới cơ thể Chu Chi. Có điều nó không ăn thịt hay nội tạng Chu Chi mà chỉ đào lấy nội đan nuốt lấy.

 

Một tớp nhanh chóng nuốt xuống nội đan, Đại Địa Ngưu Ma Vương vui sướng rống lên một tiếng

 

“Gao uuuuuuu”

Xong nó lại gần liếm liếm ngực Trần Lương, người vừa cho nó ăn. Hắn xoa đầu nó nói

“Từ nay sẽ gọi ngươi là Tiếu Ngạo Cửu Thiên, nghĩa là Thoải mái đi khắp trời đất”

Tiếu Ngạo Cửu Thiên như nghe được lời Trần Lương, vui sướng nhảy nhảy chạy vòng quanh.

 

“Được rồi, ngươi nằm xuống luyện hóa viên nội đan kia. Có vẻ thức ăn của ngươi là nội đan cùng không gian linh khí. Nếu chỉ nội đan yêu thú cấp thấp hoặc không gian linh khí từ Không Thạch thì không đủ, mà nội đan yêu thú cấp cao hay các loại không gian linh khí khác thì khó kiếm. Nuôi ngươi cũng không dễ a”

 

Nội đan yêu thú cấp 10 đủ để Tiếu Ngạo Cửu Thiên non hấp thu trong 3, 4 tháng.

Trần Lương đưa Ngạo Thiên tới bên cạnh Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Bọn chúng có đồng bạn sẽ vui hơn. Tiếu Ngạo Cửu Thiên ăn nội đan, Ngạo Thiên ăn phần còn lại, thế cũng tạm ổn.

 

Trần Lương rời khỏi Luyện Khí Phường. Còn hơn 2 tuần là kết thúc Hoàng Lam Môn bí địa, hắn dự định dành toàn bộ khoảng thời gian còn lại đi câu Chép Long Cá. Món ăn đại bổ cho nâng cao tu vi này không thể bỏ qua.

 

Là yêu thú cấp 8, hầu hết Chép Long Cá đều sẽ có nội đan trong cơ thể, đảm bảo sẽ là mỹ thực cho cả 3 nhân yêu bọn hắn.

 

Tiến tới Chép Long Hồ, không có ai biết tới Trần Lương. Những người ngày đầu tới đây đều đã rời đi. Dù sao những người tới đây đều mang theo tâm lý nhờ cậy vận may, thường sẽ rời đi trong 3 ngày nếu không bắt được Chép Long Cá nào.

Tuyết Phi cũng đã tới Chép Long Hồ sau khi chia tay Trần Lương. Nàng dựa vào Thổ Bảo Trùng đã thu được 5 Chép Long Cá gây nên một màn xôn xao khi đó.

 

Trần Lương lấy ra Vũ Phi Thuyền bay tới giữa sông, tuy cách xa bờ nhưng vẫn không hoàn toàn rời khỏi tầm mắt của những người trên bờ, chỉ là tầm nhìn hạn chế và không rõ ràng.

 

Lấy ra cần câu cùng mồi câu Thổ Bảo Trùng, Trần Lương ung dung đặt câu chờ cá đến. Lúc này hắn không câu liên tục nữa. Mỗi khi bắt được 1 con, liền chờ 1 canh giờ sau mới câu tiếp. Và trong 1 ngày chỉ câu tối đa 5 Chép Long Cá.

 

Tầm nhìn không rõ ràng, tần suất câu không liên tục, Trần Lương đã có được 12 ngày câu cá trọn vẹn, thu về 60 Chép Long Cá.

 

Chỉ còn 3 ngày nữa đóng cửa Hoàng Lam Môn, hắn không còn giới hạn ở 5 Chép Long Cá nữa, mà là câu nhiều nhất có thể. Đến con thứ 20, Trần Lương thu câu trở về. Lúc này trên bờ cũng đã có một số người chú ý đến hắn.

 

Vừa trở vào bờ, Vũ Phi Thuyền của hắn đã bị chặn lại bởi một nhóm 8 người. Vũ Phi Thuyền giá trị và sử dụng đều tốn ít tinh thạch hơn Vạn Lý Thuyền rất nhiều, đi kèm với đó là tốc độ không quá nhanh, và đặc biệt là độ cao chỉ ngang đầu người.

 

“Huynh đệ, xin dừng bước” Một kẻ đứng giữa nhóm người giơ tay nói

Trần Lương không có dừng lại, điều khiển Vũ Phi Thuyền tiếp tục tiến lên, đồng thời đánh ra 9 hắc long tấn công nhóm người này.

 

Nhóm 8 người vội vã lấy ra vũ khí phản đòn. Bọn hắn không ngờ kẻ này không nói không rằng liền đã tấn công.

 

Kết quả không có gì bất ngờ với Trần Lương. Đối phương có 3 Tiên Linh cảnh đều trở thành xác không đầu, 4 Giáp Linh trọng thương cùng 1 Cự Linh bị thương nhẹ. Trần Lương ra tay bất ngờ, bọn hắn cũng không có kịp đánh ra đòn mạnh nhất của mình.

 

Cửu Long Thăng Thiên, mỗi khi tăng lên một đầu hắc long thì tất cả hắc long đều gia tăng lên một chút sức mạnh. Hiện giờ Trần Lương đã là Giáp Linh sơ kỳ đỉnh, những võ giả Tiên Linh cảnh thông thường đều không thể có sức phản kháng.

 

Đẩy lui nhóm chặn đường, Trần Lương một đường thẳng tiến trở lại Luyện Khí Phường.

36 căn phòng trong phân khu luyện khí chỉ còn có 3 căn phòng vẫn còn người. Trần Lương truyền đi một mệnh lệnh

 

“Trong hôm nay các ngươi phải rời khỏi Luyện Khí Phường”

Một võ giả tính tình kiêu ngạo nhịn không được có kẻ bí ẩn ra lệnh cho mình, hỏi lại:

“Nếu ta không rời đi thì sao?”

“Mai toàn bộ địa hỏa sẽ dập tắt, sau đó nữa, ngươi sẽ vĩnh viễn ở lại trong căn phòng này” Âm thanh lạnh lùng đáp

 

“Ngươi là ai? Ta chưa bao giờ nghe nói có người điều khiển được Luyện Khí Phường” Một Luyện khí sư hỏi

 

Không có âm thanh đáp lại hắn, Trần Lương không muốn cung cấp thêm bất cứ thông tin gì. Càng bí ẩn, người ta mới càng sợ hãi.

 

Hắn quay qua khí linh hỏi thêm một số thông tin về Luyện Khí Phường:

 

“Ta sử dụng Luyện Khí Phường hơn gì so với những kẻ kia?”

 

“Có 3 điểm chủ nhân hơn. Thứ nhất là dễ dàng điều khiển dụng cụ và phát huy tối đa năng lực của dụng cụ. Thứ hai, chỉ chủ nhân mới có thể kích hoạt hồ chứa đặc chế để tạo ra Bộ Liên Thủy. Những kẻ ngoại lai kia đều phải mang các loại nước từ ngoài vào để phục vụ quá trình rèn bảo khí, tác dụng đa phần đều thua kém so với Bộ Liên Thủy. Thứ ba, chủ nhân dễ dàng điều khiển địa hỏa thông qua tinh thần lực”

 

“Địa hỏa đang được Luyện Khí Phường hấp thu từ dưới lòng đất nơi đây phải không?”

“Đúng vậy”

“Vậy nếu rời khỏi đây, đặt Luyện Khí Phường tại nơi không có hỏa diễm thì thế nào?”

 

“Nếu không có hỏa diễm dưới lòng đất, Luyện khí sư sẽ cần đưa hỏa diễm từ ngoài vào lò rèn. Tuy nhiên, Luyện Khí Phường có khả năng lưu trữ địa hỏa. Vì vậy dù rời khỏi đây, chủ nhân vẫn có đủ lượng địa hỏa dùng trong khoảng 10 năm”

“Rất tốt rồi” Trần Lương gật gù hài lòng.

 

Còn lại 2 ngày trước khi Hoàng Lam Môn đóng cửa, tất cả lò rèn đều đã tắt đi địa hỏa. Luyện khí sư trong 3 căn phòng đều cố gắng hoàn thiện trong hôm qua, chỉ có điều phòng số 21 vẫn là chưa kịp hoàn thành sản phẩm của bọn hắn.

 

Thực ra phòng số 21 đã hoàn thành sản phẩm chính của bọn hắn rồi. Xong còn dư thời gian nên Luyện khí sư muốn tranh thủ chế tạo thêm 1 hạ phẩm Bách Thánh Khí làm quà cho con trai hắn. Hắn dự tính trong ngày cuối cùng sẽ hoàn thành, không ngờ địa hỏa tắt trước thời hạn 2 ngày khiến hắn vô cùng tức giận.

 

Tức giận thì tức giận, hắn cũng không thể làm gì, đành cùng đồng bọn ra khỏi Luyện Khí Phường.

Cũng có mấy người nổi lên ý nghĩ ở lại Luyện Khí Phường xem có thực là bị nhốt vĩnh viễn không, vì bình thường đến hạn là đều bị Hoàng Lam Môn truyền tống ra cửa vào.

 

Nhưng cũng chỉ là nổi lên ý nghĩ mà không ai dám thực hiện. Dù sao kết quả thế nào thì bọn hắn cũng không được lợi gì, mà nếu thật bị nhốt vĩnh viễn thì tức chết vì ngu.

 

Thời khắc cuối cùng, Trần Lương thu Luyện Khí Phường vào Tiểu Cửu Giới rồi đợi được truyền tống ra ngoài.

 

 

Chương 56: Khải Hoàng gia tộc

 

Thông qua Truyền tin thạch, Trần Lương đã tìm được Tuyết Phi đã đợi hắn từ mấy ngày trước.

 

Từ Phạm Thiên Vực đi tới Lý Đế Vực cần qua 3 lần truyền tống trận, thời gian đi cần đến 2 tuần mới tới nơi.

Tuyết Phi kể cho Trần Lương nghe về cuộc thi và gia tộc nàng.

 

Cuộc thi là sự hợp tác của ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực tổ chức 10 năm 1 lần.

 

Mỗi gia tộc sẽ góp vào 100 viên tinh thạch cấp 3 làm phần thưởng. Gia tộc đạt giải nhất sẽ thu lấy 400 viên, giải nhì là 100 viên. 3 gia tộc sau cùng sẽ không nhận được gì, coi như là mất đi 100 vạn tinh thạch cấp 1.

 

100 tinh thạch cấp 3 là một con số không nhỏ, nhưng quan trọng hơn, nó chính là thực lực tương lai của mỗi gia tộc.

 

Cuộc thi là thi đấu tại 4 lĩnh vực: võ đạo, đan đạo, trận đạo, luyện khí đạo dành cho đối tượng từ 50 tuổi trở xuống, được coi là lớp trẻ, là tương lai của gia tộc.

 

Thành viên tham dự thi đấu có luật chỉ được phép là thành viên của gia tộc. Nhưng luật này lách quá dễ dàng, chỉ cần bảo đấy là đạo lữ của một thành viên trong gia tộc là được.

 

Mỗi gia tộc đều là truyền thừa hàng vạn năm, số lượng người trong gia tộc lên đến ngàn vạn, sao có thể tìm hiểu hết được. Nên giờ cũng không ai quan tâm nguồn gốc người dự thi. Ngươi có thể tìm được cường giả trợ giúp, đó chính là năng lực của ngươi.

 

Gia tộc của nàng là Khải Hoàng gia. Nàng đầy đủ tên là Khải Hoàng Tuyết Phi.

 

Tuy nằm trong ngũ đại gia tộc của Lý Đế Vực, nhưng gia tộc của nàng càng ngày càng đi xuống. 2 lần tổ chức gần đây, gia tộc nàng đều là đứng hạng cuối cùng. Lần này chỉ e lịch sử lặp lại.

 

Khải Hoàng gia tộc nổi tiếng về luyện khí. Các lần thi đấu đều là đạt thứ nhất về luyện khí. Nhưng những lĩnh vực khác đều xếp hạng chót, không ngẩng đầu lên nổi.

 

Sau nhiều ngày, cuối cùng 2 người cũng đến Ngân Cơ Thành, nơi đặt tổng bộ của Khải Hoàng gia tộc. Trong thành toàn bộ là người của gia tộc Khải Hoàng nhưng mọi hoạt động trong thành đều không có mấy khác biệt, vẫn có kinh doanh, mặc cả, lừa đảo…

 

Cùng thuộc một đại gia tộc, nhưng các tiểu gia tộc, các gia đình cách xa huyết thống nhau đến cả trăm đời, không có liên hệ gì để có đối xử khác biệt. Chuyện cưới xin vẫn diễn ra bình thường.

 

Chỉ có khác là khi 1 tiểu gia tộc sinh ra được một thiên tài kiệt xuất sẽ được dòng chính thu nhận làm nhân vật nòng cốt, từ đó tiểu gia tộc đấy cũng sẽ thơm lây.

 

Tuyết Phi không chỉ có nhan sắc kiều diễm, càng là được gia tộc coi trọng về thiên phú võ đạo. Được gia tộc bồi dưỡng, tại Tiên Linh cảnh, nàng cũng đã hấp thu đại lượng đan dược, linh dược, thịt và nội đan yêu thú để hoàn toàn tăng cường tu vi đến tận cùng, đưa nguyên khí tới tất cả tế bào máu

 

Nàng tính sắp xếp cho Trần Lương nghỉ ngơi vài ngày để liên hệ với trưởng lão quyết định chọn người thi đấu.

 

Nàng đi đến đâu đều nhận được các ánh mắt dõi theo đến đó. Sự chú ý cũng truyền sang cả nam nhân lạ mặt bên cạnh nàng

 

Chỉ trong vài ngày, tin đồn Tuyết Phi thân mật cười nói cùng 1 nam nhân lạ mặt đã lan nhanh như lửa cháy rừng, rất nhiều người đã tới gần phòng nghỉ của Trần Lương xem đó là kẻ nào.

 

Không thích ồn ào, Trần Lương cả ngày chỉ ở trong phòng tu luyện hoặc vào Tiểu Cửu Giới ăn Chép Long Cá cùng Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Hắn nhẹ nhàng bày bố một trận pháp che giấu đơn giản, không kẻ nào có thể dùng tinh thần lực xem bên trong.

 

Mỗi một con Chép Long Cá, Ngạo Thiên cần phải 3 ngày để hấp thu được hết. Nội đan còn cần nhiều thời gian hơn, 7 ngày.

 

Cả tháng nay, Ngạo Thiên đều chỉ ăn cơ thể Chép Long Cá, để dành lại nội đan cho Trần Lương, giúp hắn nhanh chóng tăng lên tu vi.

 

3 ngày trôi qua, Tuyết Phi tới đưa Trần Lương đi gặp Lưu trưởng lão, một Thiên Luyện khí sư của Khải Hoàng gia tộc.

 

Tơi nơi, Trần Lương nhìn thấy có 2 người trẻ tuổi đang đứng sẵn ở đấy, bên cạnh có 1 nam nhân trung niên thân thể cường tráng.

 

“Tuyết muội, đến đúng lúc lắm, năm nay ta sẽ giúp mang lại thành tích cao cho gia tộc” Nam nhân trẻ tuổi tươi cười nói với Tuyết Phi, ánh mắt không quên xẹt qua Trần Lương.

 

“Hảo sư huynh, hôm nay ta là đến gặp Lưu trưởng lão có việc” Tuyết Phi cúi chào Lưu trưởng lão nói “trưởng lão, đây chính là vị trận pháp sư cấp 6 ta nói với người”

Lưu trưởng lão còn chưa lên tiếng, một âm thanh phản đối đã vang lên:

 

“Không thể nào, dưới 50 tuổi làm sao có thể đạt được tinh thần lực cấp 6, chưa nói đến có thể trở thành Trận Pháp Sư cấp 6 đều phải mấy trăm tuổi”

 

Người lên tiếng là vị thanh niên trẻ tuổi bên cạnh Hảo sư huynh.

“Ngươi là ai?” Tuyết Phi lạnh lùng hỏi

 

“Tuyết Phi cô nương, tại hạ Trí Văn Tuệ, Trận Pháp Sư cấp 5. Ta được Hảo huynh đây mời về thay mặt Khải Hoàng gia thi đấu trận pháp. Cô nương còn trẻ tuổi, dễ bị kẻ gian lừa. Cả Cửu Giới này người có thể trở thành Trận Pháp Sư cấp 6 trước 50 tuổi chỉ đếm được trên 1 bàn tay, đều là Long trung chi nhân được giấu kín trong các đại môn phái, đại gia tộc. Nào có thể toát lên một kẻ trông như nông dân thế được” Trí Văn Tuệ nói.

 

“Tên kia nhanh chóng cút đi kẻo ta hủy hai chân để ngươi phải bò khỏi đây” Hảo sư huynh góp lời

 

“Được rồi, không cần nói nhiều. Ta sẽ dẫn các ngươi đi gặp Hòa trưởng lão  để kiểm tra trình độ sẽ biết ngay thực hư”

 

Lưu trưởng lão dẫn bọn hắn tiến tới 1 rừng trúc nhỏ, nói:

“Hòa trưởng lão đang ở trong đợi các ngươi. Các ngươi tự đi vào đó”

Nói xong Lưu trưởng lão rời đi. Trần Lương cũng liền tiến cất bước thong thả lên.

 

“Trần đệ chờ một chút. Hòa trưởng lão là Trận Pháp Sư cấp 8, xung quanh chỗ ở chắc hẳn phải có trận pháp, thậm chí là nhiều trận pháp. Vội vã đi vào có thể bị nguy hiểm” Tuyết Phi vội khuyên

 

Hảo sư huynh cười lên ha hả nói:

 

“Ngu si đần độn, đến trẻ con cũng biết điều này. Còn dám tự nhận Trận Pháp Sư cấp 6. Xem lát nữa vạch trần bộ mặt lừa đảo, ta đánh gãy chân ngươi thế nào”

 

“Như thế nhân từ cho hắn quá. Lừa gạt Tuyết Phi cô nương, phải đánh gãy tứ chi mới không còn có kẻ dám có ý đồ xấu với một cô nương ngây thơ, trong sáng như Tuyết Phi đây” Trí Văn Tuệ một giọng nịnh hót cất lên

 

“Ngươi nói ai ngây thơ” Tuyết Phi cau mày quát lên. Nói nàng ngây thơ khác gì chửi nàng ngu dễ bị lừa.

Trí Văn Tuệ vội xua tay “Tuyết Phi chớ hiểu nhầm, ý ta là nàng quá lương thiện nên dễ bị kẻ gian lừa gạt”

 

Trần Lương không quan tâm đến bọn kiến hôi này. Hắn khí định thần nhàn đều bước tiến lên. Đối phương chỉ là một Trận Pháp Sư cấp 8, lại chỉ là bày trận thử thách đám tiểu bối này thì trận pháp lợi hại được tới đâu chứ.

 

Tuyết Phi thấy Trần Lương không nghe lời cũng không vui vẻ gì, nhưng không còn cách nào khác, nàng đành phải chạy theo Trần Lương.

 

“Tuyết muội, nàng đi với hắn sẽ bị nguy hiểm. Nàng hãy đồng hành cùng chúng ta. Ta lấy danh nghĩa trận pháp sư cấp 5 cam đoan sẽ bảo hộ nàng an toàn” Trí Văn Tuệ vỗ vỗ ngực cất lời nói đầy hạo nhiên chính khí.

 

Trần Lương đã bước tới rừng trúc, Tuyết Phi vội bám sát tới hắn. Cả 2 dần biến mất trong mắt đám người Trí Văn Tuệ.

 

“Ngươi dẫm lên vết chân của ta. Sai một bước thôi là có thể lạc đấy” Đi được một lát, Trần Lương nói

 

Tuyết Phi không nói gì, lặng yên bước theo Trần Lương, lúc đi thẳng, lúc sang trái, lúc lùi xuống rồi lại tiến lên, không theo bất kỳ quy tắc nào.

 

Chỉ một lát sau, 2 người đã thoát khỏi rừng trúc.

 

Cả quãng đường, ngoài việc Trần Lương có hướng đi kỳ lạ, nàng không có thấy bất cứ điểm khác lạ hay bất thường nào

 

“Chẳng nhẽ rừng trúc kia không có trận pháp nào?” Tuyết Phi vừa đi vừa lẩm bẩm.

Nàng nhìn ra sau lưng, chưa thấy bóng dáng 2 kẻ kia đâu.

 

“Bọn hắn không muốn đi lên trước sao?” Tuyết Phi hồ nghi. Nàng chắc chắn rằng 2 kẻ kia sẽ muốn vượt qua bọn hắn tiến tới bái kiến Hòa trưởng lão trước.

 

Thắc mắc của nàng bị cắt đứt khi thấy một ông lão râu bạc trắng mở cánh cửa ra đi tới chỗ  bọn hắn. Không, không phải bước đi, phải nói là bay vội vã tới chỗ bọn hắn mới đúng.

 

“Các ngươi làm sao qua rừng trúc nhanh như vậy? Lão Lưu vừa mới thông báo cho ta các ngươi đến mà” Hòa trưởng lão giọng gấp gáp nhìn Tuyết Phi hỏi

 

“Bái kiến Hòa trưởng lão, bọn vãn bối cứ bước đến thôi mà, rừng trúc thì nhỏ, sao không nhanh được” Tuyết Phi thành thật trả lời

 

“Ngươi cứ bước đến là vượt qua được trận pháp không gian cấp 5???” Hòa trưởng lão quát lên như sắp cáu

 

“Trận pháp không gian cấp 5? Vãn bối không thấy có điều gì bất thường cả, hay trận pháp bị hỏng rồi?”

 

“Hỏng thế nào được, ta mới bố trí ra để thử các ngươi mà” Hòa trưởng lão nói chắc như đinh đóng cột, nhưng cũng bay về phía rừng trúc kiểm tra một lần nữa.

 

“Hoàn toàn bình thường, trận pháp không hề có sai sót. Nói, các ngươi làm sao hóa giải được trận pháp không gian của ta?” Hòa trưởng lão dồn dập hướng tới Trần Lương hỏi. Lão nhận ra Tuyết Phi không biết gì về trận pháp này

 

“Chỉ là một trận pháp không gian cấp 5 mà thôi, còn chưa đủ thành đạo” Trần Lương lạnh nhạt nói.

 

Hòa trưởng lão tức chết mất thôi. Nếu là lão, để vượt qua một trận pháp không gian cấp 5 như này do người khác bố trí, cũng cần đến hơn nửa canh giờ mới có thể đi qua. Vậy mà một tiểu tử chưa đến 50 tuổi lại bảo là “chỉ là” rồi thì “chưa đủ thành đạo”. Hỏi sao không tức chết.

 

“Được, khả năng phá trận của ngươi thông qua” Hòa trưởng lão gương mặt nghiêm nghị nhìn Trần Lương nói “Nhưng ta vẫn cần kiểm tra khả năng bố trí trận pháp của ngươi. Chỉ cần ngươi bố trí một trận pháp phòng thủ cấp 5, ta sẽ ngay lập tức đề nghị Lưu trưởng lão để ngươi thay mặt Khải Hoàng gia tộc thi đấu trận pháp”

 

“Như thế thì nhạt nhẽo quá. Tiền bối có muốn đánh cược với vãn bối không?” Trần Lương cười nói

 

“Ồ, ngươi muốn cược như nào?”

 

“Vãn bối sẽ bày một trận pháp không gian cấp 5 quanh người tiền bối. Nếu tiền bối thoát ra trong vòng nửa canh giờ, vãn bối thua 1 vạn tinh thạch cấp 1. Nếu không, tiền bối thua vãn bối 1 vạn tinh thạch cấp 1”

 

“Ngươi lại có thể bày được trận pháp không gian cấp 5” Hòa trưởng lão lại thêm một phen kinh ngạc.

 

Phải biết, trong các loại trận pháp thì trận pháp phòng hộ là dễ nhất. Ngươi bày được trận pháp phòng hộ cấp mấy thì ngươi là trận pháp sư cấp đó.

 

Còn trận pháp không gian thuộc vào cấp độ khó. Ngay cả trận pháp sư cấp 6 cũng chưa chắc có thể bố trí ra được một trận pháp không gian cấp 5.

 

Hòa trưởng lão nhớ tới 1 chi tiết khác trong vụ cá cược liền hỏi luôn “Ngươi có 1 vạn tinh thạch cấp 1 sao?”

 

“Chỉ là 1 vạn mà thôi” Trần Lương lấy ra 1 viên tinh thạch cấp 3 làm cho cả 2 người Tuyết Phi cùng Hòa trưởng lão trong đầu đều hiện ra 1 suy nghĩ:

“Đại phú gia”

 

“Được, ta cược với ngươi” Hòa trưởng lão dứt khoát nói. Đùa, đường đường là trưởng lão một đại gia tộc, thân phận Trận Pháp Sư cấp 8 càng là cao quý, lại đi cá cược với 1 vãn bối đã là một sự tình mất mặt. Nhưng không làm, lại càng mất mặt hơn.

 

“Phiền Hòa trưởng lão nhắm mắt 1 canh giờ” Trần Lương yêu cầu

“Được” Hòa trưởng lão gật đầu rồi nhắm mắt lại.

 

Trần Lương yên tâm với thân phận Trận Pháp Sư cấp 8, Hòa trưởng lão sẽ không làm ra hành động gian dối, lén lút nào. Nếu có, hắn cũng có thể phát hiện được.

 

Trần Lương lấy ra 1 viên Không Thạch cầm trên tay đi xung quanh Hòa trưởng lão. Cước bộ của hắn mười phần kỳ lạ, nhìn không ra bất kỳ quy tắc nào. Hai tay hắn vung vẩy, liên tục điểm vào những vị trí khác nhau. Tinh thần lực cấp 6 tỏa ra mạnh mẽ di chuyển, bao phủ những vùng không gian  xung quanh.

 

Một canh giờ trôi qua, Không Thạch trên tay Trần Lương đã biến mất. Đây là trận pháp dùng 1 lần và dùng luôn, không cần thiết lưu lại Mắt trận kích hoạt trận pháp.

 

Trận pháp không có Mắt trận liền mất đi nhược điểm lớn nhất của nó.

 

Hòa trưởng lão mở mắt đánh giá trận pháp. Càng nhìn lão càng há to mồm đến tận mang tại

 

“Thực sự đáng kinh ngạc, trận pháp này của ngươi thậm chí còn phức tạp hơn trong rừng trúc. Tương lai ngươi ắt phát dương quang đại trận pháp lên một tầm cao mới. Thật tiếc ta đã già, ý chí phấn đấu cũng không còn như xưa” Hòa trưởng lão đầy cảm thán nói ra.

 

Gạt bỏ hết tạp niệm, Hòa trưởng lão nhanh chóng tập trung vào phá giải trận pháp của Trần Lương.

 

Mắt nhìn, tinh thần lực cảm ứng, chân bước thử nghiệm. Sau nửa canh giờ, Hòa trưởng lão vẫn chỉ đang loanh quanh đi lại trong vòng tròn Trần Lương vẽ ra ban đầu.

 

Sắp hết thời gian, Hòa trưởng lão đã đầy một chậu mồ hôi trên người. Lão đã sử dụng mọi phương pháp, tỏa ra tinh thần lực mạnh nhất để cảm ứng nhưng hiện tại vẫn chỉ bước đi được 7 bước, còn cách vòng tròn nửa trượng. Nhưng bước kiểu gì thì lão vẫn bị cho quay về phía trung tâm vòng tròn.

 

Bước thứ 8, hết thời gian.

Hòa trưởng lão chịu thua.

 

Trần Lương cười vui đi tới dẫn Hòa trưởng lão ra ngoài. Chỉ còn cách lối ra 2 bước nhưng Hòa trưởng lão tự tính toán bản thân sẽ cần thêm 1 canh giờ nữa mới thoát được trận pháp của Trần Lương.

 

Trần Lương chìa tay về phía Hòa trưởng lão, nói:

“Trưởng lão có phục không?”

 

“Ta phục” Hòa trưởng lão đau lòng lấy ra 100 tinh thạch cấp 2 cho Trần Lương. Cho dù là trưởng lão lâu năm nhưng 100 tinh thạch cấp 2 đối với lão cũng là một khoản không nhỏ.

 

“Đa tạ Hòa trưởng lão đã nhường” Trần Lương vui vẻ thu lấy 100 tinh thạch cấp 2. Tuy hắn rất giàu nhưng tiền thì không ai chê nhiều.

 

“Ngươi tên gì?”

“Vãn bối, Trần Lương”

 

Tuyết Phi đứng một bên đã không còn lời nào để nói. Đường đường chính chính thắng một trận pháp sư cấp 8 đến không thể không phục. Nàng đã có niềm tin chắc thắng vào thi đấu trận pháp sắp tới.

 

“Trình độ này của ngươi hoàn toàn có thể khẳng định là cấp 6. Ngươi mau nhỏ máu kiểm tra độ tuổi” Hòa trưởng lão lấy ra Thấu Thị Cầu. Hắn cần phải chắc chắn Trần Lương dưới 50 tuổi. Nếu quả thực như vậy, đây sẽ là át chủ bài của gia tộc.

 

Kết quả chính xác là Trần Lương 23 tuổi.

 

Lúc này Tuyết Phi cùng Hòa trưởng lão đều kinh nghi bất định. Trong đầu bọn hắn đều đang cố gắng tiêu hóa thông tin một thiếu niên 23 tuổi là trận pháp sư cấp 6.

 

Dòng suy nghĩ của bọn hắn bị phá đứt bởi âm thanh:

“Cuối cùng đã thoát khỏi trận pháp, ta phục ta quá” Trí Văn Tuệ cất tiếng nói đầy tự hào

Câu nói của hắn còn đang dang dở liền nhìn thấy Trần Lương cùng Tuyết Phi đã ở đây trước

 

“Ồ, ngươi cũng ra được ngoài sao, vận may không tồi, pháp nhãn cũng không tồi, nhưng so bố trí trận pháp, ta sẽ để ngươi biết thế nào là nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên.

 

Từ bé tới giờ, ta còn chưa từng có thua qua bất cứ kẻ nào cùng cấp về khả năng bố trí trận pháp. Nếu ta vui, có thể chỉ điểm ngươi một hai.

 

Tiền bối hẳn là Hòa trưởng lão, tại hạ là Trí Văn Tuệ, trận pháp sư cấp 5 xin ra mắt tiền bối”

Trí Văn Tuệ một đường đi đến liến thoắng nói.

“Vãn bối Hảo Trung tham kiến Hòa trưởng lão”

 

“Được rồi, không cần kiểm tra nữa, Trần Lương sẽ đại diện Khải Hoàng gia tộc tham gia giải Ngũ Tộc lần này trên phương diện trận pháp.

Hảo Trung cùng Trí Văn Tuệ nhìn nhau ngạc nhiên.

“Trưởng lão, ngài chẳng lẽ cũng bị tên lừa đảo này qua mặt. Hắn rất có thể là nội gián của 4 gia tộc kia” Hảo Trung không nhịn được nói to.

 

”Ngươi dám chất vấn mắt nhìn của lão phu? Nếu 4 gia tộc kia có được Trần Lương, chỉ sợ sẽ nhét vào bảo khố giấu kín đến lúc đi thi để giành giải nhất, nào có đưa ra ngoài như này”

 

Hòa trưởng lão đánh giá càng cao Trần Lương, Hảo Trung càng đẩy sự căm ghét của hắn tới mức không thể chấp nhận.

 

“Hòa trưởng lão, có thể cho vãn bối một lời giải thích được không? Vãn bối được Hảo sư huynh từ xa mời tới, hẳn nên được đối đãi công bằng” Trí Văn Tuệ hòa hoãn nói

 

“Thứ nhất, Trần Lương đã ra khỏi rừng trúc cách các ngươi 2 canh giờ. Thứ hai, trong khoảng thời gian đó, ta đã kiểm tra khả năng bố trí trận pháp của hắn, hoàn toàn đủ điều kiện”

 

“Khả năng phá trận của hắn đích xác vượt xa ta, nhưng tiền bối còn chưa kiểm tra vãn bối, biết đâu còn vượt qua hắn” Trí Văn Tuệ không phục nói

 

“Ngươi nếu có thể bố trí được trận pháp không gian cấp 5, vây khốn ta 1 canh giờ, ta sẽ để ngươi thi đấu”

 

“Hắn bố trí được trận pháp không gian cấp 5?” Trí Văn Tuệ vội hỏi lại

“Đúng vậy”

Trí Văn Tuệ im lặng

“Vãn bối xin cáo từ” Hắn quay người rời đi.

 

Hắn đã không còn gì có thể nói. Có lẽ, đối phương thực sự là một Trận Pháp Sư cấp 6. Dù không phải, thì trình độ trận pháp của đối phương cũng hơn hẳn hắn rồi, đúng là nhân ngoại hữu nhân

 

 

Chương 57: Mặc Cả

 

Hảo Trung nhìn Trí Văn Tuệ cúi đầu rời đi. Hắn quay nhìn Trần Lương rồi đuổi theo Trí Văn Tuệ sau khi bỏ lại một câu:

 

“Ngươi cứ chờ đấy”

 

Trận pháp đã không cần thiết, Hòa trưởng lão đi tới phá bỏ để 2 tiểu bối kia dễ dàng rời đi.

 

Xong lão hướng tới Trần Lương hỏi:

 

“Ngươi là ai?”

 

“Vãn bối Trần Lương”

 

“Ta không hỏi tên. Ngươi thuộc về gia tộc, môn phái nào? Ai dạy ngươi trận pháp?”

 

“Thứ lỗi vãn bối không thể trả lời”

 

“Được rồi, 2 ngươi đi đi, ta sẽ thông báo kết quả cho Lưu trưởng lão”

 

“Đa tạ Hòa trưởng lão” Trần Lương cùng Tuyết Phi chắp tay nói.

 

Hòa trưởng lão rất muốn hỏi Trần Lương về trận pháp không gian hắn vừa bố trí. Có điều bí quyết trận pháp là sở học riêng của mỗi người. Không hỏi tâm nhãn, bí quyết trận pháp của Trận Pháp Sư khác là quy tắc trong giới, Hòa trưởng lão tất nhiên biết và tuân thủ điều đó. Huống hồ có hỏi thì cũng sẽ không nhận được câu trả lời. Quy tắc ngầm này là để hai bên đỡ ngại với nhau mà thôi.

 

Vừa nhìn thấy 2 người Trần Lương, Lưu trưởng lão đã cười ha hả nói:

“Các ngươi giỏi lắm. Ta vừa nghe Hòa trưởng lão hết lời khen ngợi Trần Lương. Ta chưa từng thấy ai được lão khen như thế. Thậm chí lão còn chắc như đinh đóng cột, chỉ cần Trần Lương ra trận là gia tộc chắc chắn thu về thứ hạng đầu trận pháp. Nếu như thế, Tuyết Phi cũng sẽ được khen thưởng”

 

“Trưởng lão dự đoán kết quả năm nay thế nào?” Tuyết Phi hỏi

 

“Rất khó nói. Luyện khí vẫn luôn là chúng ta mạnh nhất, năm nay chắc sẽ không ngoại lệ. Coi như Trần Lương có thể dẫn đầu trong trận pháp nhưng Võ đạo và Đan đạo của chúng ta chỉ ở mức trung bình. Đặc biệt võ đạo lại quá kém. Trong lứa trẻ, chỉ có Tuyết Phi ngươi là thiên phú cao nhất, nỗ lực cao nhất. Đáng tiếc ngươi còn quá trẻ, chỉ có thể chờ vào 10 năm sau để ngươi xuất trận”

 

Lưu trưởng lão thở dài. Thi đấu ngũ đại gia tộc, nếu không thể chiếm được vị trí số 1, số 2 thì tất cả đều công cốc. 100 tinh thạch cấp 3 không phải là một con số nhỏ cho dù là với một gia tộc lớn như Khải Hoàng gia.

 

Gia tộc chiếm vị trí đầu đã có thế hệ trẻ tiềm năng cao, lại có thêm 400 tinh thạch cấp 3 để bồi dưỡng, lại càng giúp bọn hắn tiến xa hơn.

 

Tuyết Phi cũng trầm xuống. Nàng từ nhỏ đã không còn phụ mẫu, được sư phụ đưa về nuôi dạy từ khi lên ba. Thiên phú nàng sớm được sư phụ cùng trưởng bối trong tộc nhận ra, đưa làm trọng điểm bồi dưỡng.

 

Rất nhiều tài nguyên, rất nhiều quan tâm, chỉ điểm dạy dỗ nàng đều được các trưởng bối trong tộc không tiếc mà dành cho Tuyết Phi.

 

Đại ân của sư phụ, công ơn của các trưởng bối, nàng luôn khắc cốt ghi tâm.

 

Nàng cố gắng rèn luyện võ đạo cùng luyện khí để sau này có thể ra sức vì gia tộc, vì sư phụ.

 

Trần Lương chợt hỏi:

 

“Một người có thể thay mặt gia tộc thi đấu 2 nội dung không?”

Lưu trưởng lão ánh mắt không hiểu nhìn Trần Lương, lão đáp:

 

“Có thể. Trong lịch sử từng có chuyện này”

“Điều kiện để thay mặt gia tộc thi đấu võ đạo là gì?”

 

“Gia tộc tổ chức đấu võ. Người đạt giải quán quân sẽ thay mặt gia tộc thi đấu cùng 4 gia tộc kia. Tháng trước, chính là Hảo Trung lấy tu vi Giáp Linh đại viên mãn đứng đầu đám đệ tử”

 

“Khải Hoàng gia tộc không có Cự Linh cảnh dưới 50 tuổi?”

“Đúng vậy” Lưu trưởng lão thở dài đáp lời. Cả một đại gia tộc không có lấy một người được gọi là thiên tài đúng nghĩa, thực sự là xuống dốc thậm tệ.

 

“Vậy bây giờ vãn bối chiến thắng Hảo Trung thì có thể đứng ra thi đấu võ đạo không?”

Nghe đến đây, Tuyết Phi mới giật mình phấn khởi nói ra:

 

“A, đúng vậy, nếu ngươi tham gia nội dung võ đạo chắc chắn có thể giành thứ hạng cao, thậm chí đứng vị trí đầu tiên cũng rất có thể”

 

Mải chú ý tới tài năng trận đạo của Trần Lương mà nàng quên mất Trần Lương đã có thể đánh bại Hoàng Chưng Bảo.

 

Hoàng Chưng Bảo chính là tộc nhân của Hoàng Chưng gia tộc, một trong ngũ đại gia tộc đối thủ của Khải Hoàng gia tộc. Hoàng Chưng Bảo được cho là có khả năng rất cao giành thứ hạng đầu trong nội dung võ đạo.

 

Trần Lương có thể chiến thắng Hoàng Chưng Bảo thì càng chắc chắn giành lấy vị trí quán quân Võ đạo

 

Nghe Tuyết Phi nói, Lưu trưởng lão có đôi chút bất ngờ. Rất hiếm khi thấy Tuyết Phi khen ngợi một ai đó trên khía cạnh võ đạo. Và nét mặt kia, Lưu trưởng lão chú ý thấy, nét mặt của nàng rất rạng rỡ, thực sự vui mừng khen ngợi Trần Lương. Điều này có chút thú vị nha.

 

Lưu trưởng lão mỉm cười nói:

 

“Tuyết Phi đã nhìn thấy chiến lực của Trần Lương chăng?”

 

“Lưu trưởng lão, Trần Lương đã đánh thắng Hoàng Chưng Bảo trong một trận đấu công bằng, một đối một”

“Hắn lại có thể chiến thắng Hoàng Chưng Bảo!”

 

Lưu trưởng lão bật dậy. Tin tức này quá đáng kinh ngạc. Một thiếu niên 23 tuổi đánh thắng Hoàng Chưng Bảo. Tin tức này đủ dậy sóng toàn bộ Lý Đế Vực.

 

“Thật vậy?” Lưu trưởng lão quay qua hỏi Trần Lương.

“Đúng vậy” Trần Lương gật đầu.

 

“Hay lắm, nếu ngươi có thể giành vị trí đứng đầu tại cả 2 hạng mục võ đạo và trận đạo, gia tộc sẽ có trọng thưởng” Lưu trưởng lão cười lên vui sướng. Nếu có thể đứng đầu 3 hạng mục thì gần như chắc chắn giành giải nhất toàn đoàn.

 

“Nói về phần thưởng, vãn bối có yêu cầu”

“Mau nói”

 

“Vãn bối không cần tiền thưởng. Một bằng hữu của vãn bối mới thành lập 1 xưởng luyện khí lớn, hiện cần một Luyện khí sư có thể luyện khí cho môn phái của hắn đồng thời dạy bảo thêm các đệ tử. Đề xuất của vãn bối là, nếu vãn bối đồng thời giành được thứ hạng đầu tại cả 2 nội dung thì Khải Hoàng gia tộc sẽ để tại hạ chọn lấy 1 Luyện khí sư cấp 7 mang đi. Mọi đối đãi người đó nhận được ở Khải Hoàng gia tộc như nào, vãn bối đảm bảo sẽ có được y nguyên như thế tại môn phái mới, thậm chí là tốt hơn”

 

“Luyện khí sư cấp 7 sao, cũng khá cao đấy” Lưu trưởng lão trầm ngâm suy tính. Lão hỏi lại “Vậy nếu ngươi không giành được vị trí số 1 tại cả 2 nội dung, thậm chí thứ hạng rất thấp thì sao?”

 

“Nếu có bất kỳ nội dung nào đạt vị trí 3 trở lên, vãn bối sẽ bồi thường cho Khải Hoàng gia tộc 10 tinh thạch cấp 3”

 

“Ngươi có nổi 10 tinh thạch cấp 3?”

 

“Nếu không lấy ra nổi tinh thạch, mạng này xin tùy Khải Hoàng gia tộc quyết định”

 

“Được. Chuyện này ta không thể làm chủ, sẽ đi hỏi ý kiến gia chủ rồi thông báo cho ngươi sau. Còn 10 ngày nữa sẽ thi đấu, ngươi nghỉ ngơi giữ vững trạng thái tốt nhất”

“Vãn bối biết” Trần Lương chắp tay nói

 

“2 ngươi lui đi”

Lưu trưởng lão phất tay ra hiệu trở về. Tuyết Phi đi cùng Trần Lương một đoạn rồi ai trở về phòng người đấy.

 

Trần Lương ngồi trên giường hấp thu luyện hóa nội đan Chép Long Cá cùng những linh dược tăng tu vi. Hắn mới chỉ là Giáp Linh cảnh, các linh dược cấp thấp vẫn có thể giúp tăng lên tu vi, có điều so với lượng người hắn cần lại không đáng bao nhiêu. Vì vậy Trần Lương lựa chọn luyện hóa những loại linh dược cao cấp, còn các loại cấp thấp sẽ để làm phần thưởng cho các đệ tử hoặc để Tuyết Hoa luyện đan.

 

Trần Lương lấy ra Hải Hoàng Thảo, một loại linh dược mọc dưới biển, có tác dụng tăng tu vi bằng một phần mười một con Chép Long Cá. Hải Hoàng Thảo không dễ thu lấy. Nó là thức ăn ưa thích của San Long, một yêu thú cấp 9 hung dữ.

 

Với lượng tiêu thụ khổng lồ của Trần Lương, bao nhiêu linh dược cao cấp hắn lấy được từ những kẻ bị hắn giết hay từ 2 dược viên lớn tại Tam Thập Tam Môn đều đã không còn là bao, chỉ còn đủ dùng trong vài tuần. Một phần do hắn còn đưa cho Tuyết Hoa cùng Ngạo Thiên sử dụng.

 

Vừa tu luyện, Trần Lương vừa suy nghĩ về điều kiện phần thưởng của hắn. Thu lấy 1 Luyện khí sư cấp 7 là một ý nghĩ đột ngột hiện ra khi Lưu trưởng lão nói về trọng thưởng.

 

Hắn vốn dĩ nhận lời giúp Khải Hoàng gia tộc là bởi nhận được sự giúp đỡ mấy lần từ Tuyết Phi. Đặc biệt là trong lúc nguy cấp, bị 2 cường giả Hoàng cấp truy sát, nàng đã giúp hắn một chút thời gian. Nếu không, chưa chắc hắn có thể chạy đến Luyện Khí Phường.

 

Nhờ thu được Luyện Khí Phường, lúc này hắn cần tận dụng thần khí này để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Trước mắt, hắn muốn Luyện khí sư chế tạo ra các loại bảo khí phẩm chất cao, từ phàm khí tới thánh khí làm phần thưởng tạo động lực cho các đệ tử.

 

Sau này, hắn muốn có thêm nhiều Luyện khí sư để chế tạo thật nhiều bảo khí bán ra ngoài. Có Luyện Khí Phường, hắn làm ít công to, không có lí do gì không phát triển mạnh mảng luyện khí này.

 

Sáng hôm sau, Tuyết Phi tới gõ cửa phòng hắn. Đích đến của 2 người là Hội trường tiếp khách của Khải Hoàng gia tộc.

 

Trần Lương bước tới cửa nhìn thấy Hảo Trung cũng vừa đi vào. Nơi hắn đứng là một căn phòng lớn. Hai bên là hai hàng ghế có 16 lão giả đang ngồi. Phía trên cao là một vị trung niên, thần thái toát ra không nộ mà uy.

 

Người ngồi vị trí trên cao kia là gia chủ của Khải Hoàng gia tộc, Khải Hoàng Càn Khôn.

“Ta đã nghe ý kiến của Lưu trưởng lão cùng Hòa trưởng lão. Về phần thưởng sẽ nói sau. Trước tiên Trần Lương sẽ thi đấu một trận với Hảo Trung, kẻ nào thắng sẽ được đại diện gia tộc tham gia Ngũ Tộc Hội”

 

“Gia chủ, chuyện này là sao?” Hảo Trung hỏi. Đột nhiên bị triệu tập, hắn còn đang không hiểu có chuyện gì

“Trần Lương nói chiến lực của hắn rất cao. Nếu thực vậy, hắn có thể thay thế ngươi thi đấu võ đạo”

 

“Ta bằng thực lực bản thân, đường đường chính chính giành thắng lợi tại giải đấu của gia tộc, thay mặt gia tộc thi đấu võ đạo Ngũ Tộc Hội. Đây là thông tin ai ai đều biết. Nếu bây giờ lại phải chiến đấu thì thanh danh giải đấu của gia tộc sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí nếu thay người thi đấu sẽ rất bất công cho ta” Ngập ngừng một chút, Hảo Trung nói nốt câu cuối “và cũng rất mất mặt nếu ta thua. Mong gia chủ minh xét”

 

Hảo Trung cũng không ngu. Hắn biết nếu Trần Lương đã dám đòi thi đấu ắt có chiến lực không tầm thường. Nếu có thể, tốt nhất là không phải thi đấu.

 

“Vinh nhục cá nhân không quan trọng bằng lợi ích gia tộc. Việc này đã được quyết định, ngươi không cần phải nói nữa”

 

Một trưởng lão đứng lên nói to:

 

“Tuyết Phi đứng ra một bên. Trần Lương cùng Hảo Trung thi đấu ngay tại đây. Ai không thể tiếp tục thi đấu hoặc chạm vào vòng trận pháp sẽ nhận thua cuộc”

 

Một vòng trận pháp phòng hộ hiện lên rộng mấy chục trượng bao quanh 2 đối thủ.

 

Hảo Trung tức giận nhìn Trần Lương, hận không thể phanh thây tên này ra trăm ngàn mảnh. Thân thiết với Tuyết Phi, phá hỏng suất thi Trận Pháp Sư của bằng hữu hắn, không có cái nào là không đáng muôn chết.

 

Hảo Trung lấy ra vũ khí của mình là một thanh kiếm, thi triển ra thần thông là Tinh linh hóa hình một thiết nhân cao lớn.

 

Trần Lương không cầm vũ khí, không xuất ra Chiến thần Atula. Hắn đơn thuần đứng đó tựa như không có ý định chiến đấu.

 

“Khoan đã” Trần Lương giơ tay nói

 

“Ngươi muốn dừng chiến sao? Ta đồng ý. Ta sẽ không coi như ngươi thua cuộc, chỉ là không muốn nội bộ đấu đá. Dù sao ngươi cũng là thiên tài Trận Pháp Sư, không cần thiết phải lấn sang võ đạo làm gì”

 

“Hiểu nhầm, hiểu nhầm. Tại ta thấy thi đấu không thôi thì nhàm chán quá, nên muốn làm một trận cá cược với ngươi”

 

“Cá cược gì”

 

“Ta nhìn thanh kiếm của ngươi cũng khá vừa mắt. Ta muốn cược thương của ta. Ai thua sẽ mất vũ khí cho người kia. Thương của ta phẩm chất Bách Thánh Khí, hẳn là không kém của ngươi. Nếu cần có thể nhờ Lưu trưởng lão kiểm tra” Trần Lương lấy ra Hỗn Độn Thương, huơ huơ trước mặt Hảo Trung.

 

Tuyết Phi đừng ngoài mỉm cười “Tên gian thương, luôn tìm cách hố người khác. Lấy 1 vạn tinh thạch cấp 1 của Hòa trưởng lão còn chưa đủ sao”

 

Hảo Trung nhìn Trần Lương một lát rồi nói:

“Không muốn. Nhanh thi đấu để ta đập nát bản mặt đáng ghét của ngươi”

“Được rồi, đánh thì đánh. Nhường ngươi ra chiêu trước”

 

Trần Lương cầm Hỗn Độn Thương khoanh tay đứng cười. Hảo Trung tức giận, gầm lên một tiếng. Trước mặt hắn hiện lên một thanh cự kiếm vừa tay thiết nhân cầm.

 

Thiết nhân mạnh mẽ chém xuống một kiếm về phía Trần Lương, tựa như người khổng lồ đánh giết một con kiến hôi.

 

Trần Lương đánh ra một thức Thương Phá Sơn chống đỡ cự kiếm. Áp lực cực lớn như va phải nâng một tòa sơn phong, Trần Lương bị đánh bay ra sau 3 trượng. Cơ thể hắn hiện lên mấy chục vết xước nhẹ, chỉ tích tắc sau đã không còn gì.

 

“Đây chỉ là đòn khởi đầu ngươi đã không đỡ nổi thì nên nhanh chóng nhận thua, tránh đau đớn không cần thiết” Hảo Trung tiếp tục chiêu hàng đối thủ.

 

“Được rồi, không chơi đùa với ngươi nữa”

 

Trần Lương vừa nói xong, hiển hóa ra Chiến thần Atula cầm trên tay 6 thanh thương phàm khí. So kích thước, Chiến thần Atula cao lớn gấp đôi so với thiết nhân.

 

Bản thân vẫn khoanh tay đứng yên, chỉ có Chiến thần Atula xuất động 6 cánh tay đánh ra Cửu Long Thăng Thiên.

 

42 con hắc long mạnh mẽ lao tới Hảo Trung cùng thiết nhân. Thiết nhân lưng mọc gai nhọn, đồng thời hiển hóa ra 1 tấm thiết khiên, tiến lên che chắn cho Hảo Trung, lưng đưa ra ngoài.

 

Nhìn thấy đàn hắc long khí thế dữ dội, Hảo Trung phải thi triển võ kỹ phòng hộ mạnh nhất của mình.

 

Từng con, từng con hắc long tiến tới va vào thiết khiên. Thiết khiên chống chịu được 1 hơi thở liền vỡ ra từng mảnh. Còn lại 33 hắc long tiếp tục lao vào thiết nhân.

 

Từng con hắc long bị gai nhọn đâm xuyên nhưng thiết nhân cũng chịu chấn động dần ảm đạm phai mờ.

 

Thiết nhân nổ nát, còn lại 7 hắc long tiếp tục lao đến cắn xé Hảo Trung. Hắn vội đánh ra một kiếm chém về phía hắc long. Cả 7 hắc long vẫn còn nguyên nhưng lực lượng cũng giảm đi đôi phần đánh vào thân Hảo Trung.

 

Còn may hắn có một bảo giáp Thập thánh khí phòng hộ khiến cơ thể chỉ bị trọng thương, ngất xỉu nhưng chưa chết. Có điều với nội thương của hắn cùng Tinh linh hóa hình bị phá hủy, không qua nửa năm là không thể phục hồi hoàn toàn

 

Tuyết Phi đã có tinh thần Trần Lương sẽ giành chiến thắng, nhưng không ngờ lại dễ dàng như thế. Nhìn Trần Lương dễ dàng đánh bại Hảo Trung, đệ nhất nhân dưới 50 tuổi của Khải Hoàng gia tộc, nàng không khỏi buồn cho gia tộc, một đời không bằng một đời.

 

Các trưởng lão cùng gia chủ càng là không thể ngờ. Nhìn Trần Lương một bộ dáng tươi tỉnh, nhẹ nhàng chiến đấu, rõ ràng còn chưa tung hết lực, đã một đòn hạ gục Hảo Trung khiến bọn hắn không biết nói gì.

 

Hảo Trung được đưa đi chữa trị. Trần Lương đứng chờ đợi phản ứng của gia chủ.

 

“Rất tốt. Ta cả đời chưa từng gặp qua yêu nghiệt như ngươi. Võ đạo, trận đạo đều là tuyệt thế cao thủ trong giới trẻ. Thậm chí ta còn không biết có ai từng đạt được Trận Pháp Sư cấp 6 khi chưa đầy 30 tuổi. Thực sự là khó tin. Ngươi có muốn gia nhập vào gia tộc của ta không? Sẽ trực tiếp cho ngươi làm trưởng lão, nhận đầy đủ đãi ngộ. Thậm chí tương lai có thể lên làm gia chủ Khải Hoàng gia tộc, một trong ngũ đại gia tộc của Lý Đế Vực”

 

“Vãn bối đa tạ Khải Hoàng gia chủ trọng khen. Có điều trên vãn bối còn ân sư, không thể tiếp nhận đề nghị của gia chủ”

 

“Ân sư của ngươi là ai?” Khải Hoàng gia chủ rất tò mò muốn biết thần thánh nào có thể dạy dỗ ra được một yêu nghiệt như này

 

“Vãn bối không thể trả lời”

 

“Được rồi, quay lại phần thưởng cho giải đấu Ngũ Tộc Hội. Bình thường, gia tộc đều là trọng thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1 cho đệ tử giành giải nhất trong mỗi nội dung thi. Ngươi nếu là giành 2 giải nhất, gia tộc sẽ tăng gấp đôi số tinh thạch cho ngươi, lên 4 vạn tinh thạch cấp 1. Đây là con số cực kỳ lớn, đủ cho ngươi dùng cả ngàn năm” Gia chủ cười nói

 

“Gia chủ hào phóng” Một trưởng lão phụ họa

“Ngươi mau tạ ơn gia chủ” trưởng lão khác nói

“Đa tạ gia chủ hào phóng” Trần Lương chắp tay nói

 

“Ha ha không có gì, ngươi chấp thuận là tốt” Gia chủ cười rất sảng khoái

 

“Nhưng vãn bối cần không phải tinh thạch, vẫn là mong gia chủ đáp ứng để vãn bối tuyển chọn lấy 1 Luyện khí sư cấp 7”

 

Khuôn mặt Khải Hoàng Càn Khôn trầm xuống, hắn nghiêm nghị nói:

 

“Ngươi có biết để bồi dưỡng ra được một Luyện khí sư cấp 6 tốn kém như nào không, huống hồ là Luyện khí sư cấp 7. Không phải vài vạn tinh thạch cấp 1 có thể so sánh. Nào có thể để ngươi dễ dàng mang đi. Thưởng thức ngươi tuổi trẻ tài cao, tối đa chỉ có thể để ngươi mang đi 5 Luyện khí sư cấp 5, có thể tạo ra rất nhiều bảo khí cho môn phái”

 

“Không thể được, nếu điều kiện không được chấp nhận, vãn bối đành từ bỏ thi đấu, mời gia chủ tìm người khác”

 

“Ngươi nếu không chấp nhận, liệu có thể ra khỏi đây không” Giọng nói của Càn Khôn đã không còn nhẹ nhàng.

 

“Ân sư sẽ giúp vãn bối ra khỏi đây” Trần Lương đứng thẳng người, đối mắt với Càn Khôn nói “Gia chủ đe dọa ta vô ích. Cho dù thay mặt gia tộc lên thi đấu nhưng nếu ta không dốc toàn lực, chỉ sợ thứ hạng đạt được cũng không có cao, thậm chí nằm ở số 5 cũng không phải không thể”

 

“Ngươi đã nói nếu vị trí thứ 3 sẽ tự phạt 10 vạn tinh thạch cấp 1 hoặc để lại mạng”

 

“Vãn bối chấp nhận rủi ro này, nếu điều kiện trước đó được chấp nhận. Phần thưởng cao đi kèm rủi ro lớn. Nếu không, vãn bối không tội gì phải đưa ra rủi ro đấy. Bình thường Khải Hoàng gia tộc là thưởng 1 vạn tinh thạch cấp 1 cho người đạt thứ hạng số 1, còn nếu bị thứ hạng số 5 cũng đâu sao. Vãn bối nói có đúng không?”

 

Càn Khôn không nói gì, lão đang không hiểu sao một tiểu tử chỉ 23 tuổi lại có thể trấn tính đứng đối đáp, mặc cả với hắn, một thiên võ sư. Nhiều lão quái ngàn năm tuổi đôi khi còn run run khi đứng trước mặt lão.

 

“Ta chỉ có thể cho ngươi 1 Luyện khí sư cấp 6” Càn Khôn nói

 

“Nếu vậy hủy bỏ điều kiện rủi ro. Nếu ta thi đấu chỉ đạt thứ hạng ba, bốn, năm thì không chịu bất kỳ vấn đề gì, chỉ là không được nhận thưởng mà thôi”

 

Càn Khôn suy tính. Khi không có điều kiện rủi ro, nếu Trần Lương vừa lòng Luyện khí sư cấp 6, hắn sẽ cố gắng thi đấu. Nếu Trần Lương không vừa lòng, hắn để cho thứ hạng áp chót thì gia tộc của hắn chắc chắn lại một lần nữa mất đi 100 tinh thạch cấp 3, không thu được 400 tinh thạch cấp 3. Có thể coi như mất 400 tinh thạch cấp 3. Nói chung, thứ hạng của gia tộc phụ thuộc vào lúc thi đấu Trần Lương vui hay buồn.

 

Còn Khi có điều kiện rủi ro, chấp nhận cho đi 1 Luyện khí sư cấp 7 thì gia tộc có thể giành thứ hạng 1, thu về 400 tinh thạch cấp 3, có thể bồi dưỡng ra nhiều cường giả, thậm chí là 1, 2 cường giả đỉnh cấp.

 

“Ta cần bàn bạc thêm với các trưởng lão, ngươi lui ra ngoài một lát”

Trần Lương cúi chào bước ra, Tuyết Phi liền đi theo hắn

“Tuyết Phi ở lại”

 

 

Chương 58: Ngũ Tộc Hội

 

Càn Khôn nhìn Tuyết Phi nói:

“Ngươi biết những gì về Trần Lương, nói ra tất cả thông tin về hắn”

 

“Bẩm gia chủ đại nhân, đệ tử gặp hắn trong Hoàng Lam Môn bí địa. Lúc đó đệ tử giúp hắn tăng tốc di chuyển để thu lấy Diệp Không Quả, đổi lại hắn mở ra trận pháp giúp đệ tử tiến vào Hỏa Diệm Tử Sơn.

 

Biết được hắn 23 tuổi, lại là thiên tài Trận Pháp Sư nên ta đã đề nghị hắn thay mặt gia tộc tham gia Ngũ Đại Tộc phần nội dung trận pháp.

 

Đệ tử lúc đó cũng đã nói rõ phần thưởng nếu hắn thu được giải nhất trận đạo là 1 vạn tinh thạch cấp 1

 

Ngoài ra đệ tử không biết gì thêm về hắn”

Tuyết Phi nói ra 90% sự thật.

Càn Khôn nghi vấn hỏi tiếp:

 

“Ngươi đi cùng hắn cả quãng thời gian dài mà lại không hỏi gì về thân thế của hắn sao? Hoặc là đứng trước nhan sắc của ngươi, hắn không khoe khoang gì sao”

 

“Đệ tử có hỏi, nhưng hắn tuyệt nhiên không nói gì về bản thân. Hắn lại càng không có động tâm đến nhan sắc của đệ tử. Đây cũng là lí do đệ tử đi cùng hắn”

 

Các trưởng lão có đôi chút xôn xao. Nhan sắc kiều diễm, nghiêng nước nghiêng thành của Tuyết Phi đã là vang danh cả Lý Đế Vực, trước giờ chưa từng có thiếu niên gặp nàng mà không say đắm trước vẻ đẹp của nàng.

 

Càn Khôn ra lệnh:

 

“Ngươi hẳn là quá lạnh lùng khiến hắn không muốn tiến gần. Ngươi mau ra ngoài thân thiết với hắn, thuyết phục hắn nhận lấy 5 vạn tinh thạch cấp 1 để thi đấu giành lấy 2 vị trí đầu trong võ đạo và trận đạo. Đợi khi thành công, ta sẽ trọng thưởng cho cả 2”

 

“Gia chủ, không được” Người lên tiếng không phải Tuyết Phi, mà là sư phụ của nàng, Hạ Tử Yên “Tuyết Phi từ trước đến nay đều đi lên bằng nỗ lực tự thân, không bao giờ dùng đến nhan sắc để thu lấy điều gì. Gia chủ, ngài không thể ra mệnh lệnh vô lý này”

 

“Gia chủ, cho dù ta muốn, cũng không làm được gì. Ngại có thể hỏi các đệ tử, Trần Lương từ khi vào đây không hề có ý tiếp cận ta. Hắn đến Khải Hoàng gia tổng bộ là liền ngồi trong phòng tu luyện, không có ý tìm ta cho dù là ta nhờ hắn đi thi đấu. Ánh mắt của hắn khi nhìn đối thoại với ta, ta khẳng định hoàn toàn không hề có tạp niệm”

 

“Gia chủ, ta có lời muốn nói”

 

“Mời Hòa Đại Nhân” Càn Khôn hướng Hòa trưởng lão nói

 

“Với khả năng trận đạo cùng võ đạo của Trần Lương, chắc chắn đứng sau hắn là một sư phụ hoặc một thế lực khổng lồ. Tiểu tử này, tiền đồ vô hạn. Chúng ta kết thân, chỉ có lợi mà không có hại. Hắn còn có thể thi đấu 2 lần Ngũ Đại tộc nữa. Chúng ta rộng rãi lần này, lần sau dễ nói chuyện. Huống hồ 400 tinh thạch cấp 3 vẫn là có giá trị hơn nhiều 1 Luyện khí sư cấp 7”

 

“Hòa Đại Nhân ngươi là đứng về phía tiểu tử đấy sao” Càn Khôn dò xét

 

“Bẩm gia chủ, sau khi kiểm tra năng lực trận pháp của hắn, ta rất thưởng thức tiểu tử này. Nếu hắn có thể làm đệ tử của ta, ta sẽ dành toàn bộ tài nguyên, những gì ta có cho hắn” Hòa trưởng lão tỏ vẻ tiếc nuối.

 

Một lát sau, Trần Lương được triệu tập quay vào trong.

 

“Ta chấp thuận đề nghị của ngươi” Càn Khôn ngồi trên cao nói xuống “Nhưng nếu đạt thứ hạng 2 ở một trong hai nội dung thì ngươi sẽ không nhận được phần thưởng và bị phạt 10 vạn tinh thạch cấp 1”

 

“Không được” Trần Lương lắc đầu nói “Ta sẽ chốt phương án cuối cùng như sau. Nếu tổng vị trí của 2 nội dung là 3 thì ta sẽ được chọn 1 Luyện khí sư cấp 7 đưa đi. Nếu tổng vị trí của 2 nội dung từ 4 đến 5, ta sẽ không nhận thưởng. Nếu tổng vị trí trên 5, ta sẽ chịu phạt 15 vạn tinh thạch cấp 1.

 

Nếu gia chủ không đồng ý phương án này, ta sẽ rời đi ngay lập tức”

“Được rồi, ta chấp thuận yêu cầu của ngươi”

“Đa tạ gia chủ”

“Ngươi lui đi, mấy ngày nữa lên đường ta sẽ cho người thông báo”

Trần Lương trở về phòng.

 

Hôm sau, hắn liên hệ với Tuyết Phi nhờ đưa đi mua 5 thanh thương phẩm chất Bách Thánh Khí. Thập Thánh Khí còn dễ dàng mua ở nhiều nơi, nhưng Bách Thánh Khí đã là không dễ tìm. Thêm nữa vũ khí của Trần Lương lại là Thương, số lượng ít hơn Kiếm rất nhiều

 

Tuyết Phi tất nhiên đồng ý giúp đỡ Trần Lương tăng lên chiến lực trước khi giải đấu bắt đầu.

 

Tuyết Phi dẫn Trần Lương tiến tới cửa hàng của chính sư phụ nàng. Hạ Tử Yên là một trong bảy Luyện khí sư cấp 8 của Khải Hoàng gia tộc. Nàng mở cửa hàng tại đây cốt là để làm nơi giao dịch với các thương nhân đến xem và mua buôn bảo khí. Hơn một nửa thu nhập của Khải Hoàng gia tộc đến từ buôn bán bảo khí.

 

Những người trong cửa hàng đều không xa lạ gì Tuyết Phi. Nàng dễ dàng đưa Trần Lương tới gặp trưởng quầy

 

“Sư thúc, công tử đây sẽ đại diện gia tộc tham gia võ đạo trong Ngũ Tộc Hội. Hắn muốn mua mấy món đồ nên ta dẫn tới đây. Hắn cũng đã giúp đỡ ta nhiều lần, Sư thúc phải giới thiệu hàng tốt và giá đẹp cho hắn đó” Tuyết Phi phô ra một bộ dáng thiếu nữ đáng yêu, không còn vẻ lạnh lùng thường ngày.

 

Sư phụ là người tốt với nàng nhất, sau đó là đến Sư thúc, một người đàn ông trung niên vạm vỡ với nước da ngăm đen.

 

“Được Được. Lần đầu tiên có nam nhân được ngươi nói tốt, ta sẽ để ý tới hắn. Không thì cháu gái ta ế tới già mất” Sư thúc cười sảng khoái.

“Ra mắt Bá tiền bối” Trần Lương cúi chào

 

“Người một nhà, ngươi cứ gọi ta Sư thúc được rồi” Sư thúc lại cười ha hả

 

“Cung kính không bằng tuân lệnh. Sư thúc, ta cần 5 thanh thương Bách thánh khí, phẩm chất càng cao càng tốt, tinh thạch không thành vấn đề”

 

“5 thanh Bách Thánh Khí! Ngươi cần gì nhiều vậy. Lại nói, chi phí cũng phải hàng vạn, thậm chí mấy chục vạn tinh thạch cấp 1, ngươi có đủ sao?”

 

“Sư thúc xem bằng này đủ chưa?” Trần Lương lấy ra 10 tinh thạch cấp 3 đưa cho Sư thúc

“Đây, đây là tinh thạch cấp 3. Ngươi, ngươi sao có được” Sư thúc lắp ba lắp bắp, cẩn thận kiểm tra từng viên tinh thạch.

 

Tuyết Phi cũng đã quen dần với hình ảnh đại phú hào của Trần Lương. Nàng chỉ đứng cạnh cười khúc khích nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Sư thúc.

 

“Đi theo ta”

Sư thúc dẫn 2 người trẻ tuổi đi tới một gian phòng sâu bên trong, chứa đều là Thánh Khí cấp bậc.

 

“Hiện tại trong kho chỉ còn 9 thanh Bách Thánh Khí, trong đó Kiếm có 4, Đao có 3, Thương có 1, Trường Côn có 1. Ngươi nếu muốn 5 cây Thương e rằng phải đi thêm những cửa hàng khác”

 

Trần Lương tiến tới cầm lấy cây thương ngắm nghía, nói

“Sư thúc xin giới thiệu về cây thương này”

 

“Cây thương này phẩm chất cũng bình thường, giúp tăng lên gấp 3 lực công kích so với một thanh phàm khí. Giá cả tính chỗ thân quen là 3 vạn tinh thạch cấp 1. Với người ngoài ta phải bán ra giá 3 vạn 2 tinh thạch cấp 1”

 

“Đa tạ Sư thúc, ta lấy cây thương này. Ngoài ra, xin nhờ Sư thúc tìm hoặc luyện chế cho ta 1 Hộ Oản tăng lực công kích cho quyền pháp. Phẩm chất càng cao càng tốt. Là Thiên Thánh Khí thì là tốt nhất”

 

Hộ oản hiện giờ của Trần Lương là Bách Thánh Khí phẩm chất kém nhất, hắn cần loại tốt hơn.

 

Sư thúc lắc đầu nói:

 

“Hạ Tử Yên có thể luyện chế được Thiên Thánh Khí, nhưng độ khó quá lớn, lại cần đại lượng thời gian tìm kiếm vật liệu, rèn chế. Tử Yên từng luyện chế ra 2 thanh thánh kiếm, nhưng hộ oản lại chưa từng có kinh nghiệm, cho dù luyện chế ra Bách Thánh Khí cũng là phẩm chất không cao. Ngươi tốt nhất vẫn là nên tìm chỗ khác”

 

Trần Lương thu lấy cây thương cùng 7 tinh thạch cấp 3 từ tay Sư thúc. Hắn cùng Tuyết Phi tiếp tục tìm kiếm vũ khí.

 

Nơi đây bảo khí khắp nơi, giá cả cũng rẻ hơn bên ngoài. Dù sao bảo khí bên ngoài cũng đã qua một vài lần trung gian, giá cả là bị đội lên không ít. Vì vậy có rất nhiều võ giả tiến tới Ngân Cơ Thành để trang bị bảo khí cho bản thân.

 

Đi qua 8 cửa hàng, rốt cuộc Trần Lương cũng đã thu mua được thêm 4 cây thương Bách Thánh Khí nữa có phẩm chất tương đương với chỗ của Sư thúc.

 

Cả 5 cây thương cũng không phải đỉnh tiêm trong Bách Thánh Khí, phẩm chất kém hơn Hỗn Độn Thương một chút, nhưng cũng là không tồi. Hỗn Độn Thương thực ra cũng chỉ là tầm trung phẩm Bách Thánh Khí mà thôi.

 

Trần Lương cũng đã tìm được 1 hộ oản phẩm chất cao, trị giá 8 vạn tinh thạch cấp 1.

Tổng thiệt hại dạo phố là 24 tinh thạch cấp 3.

 

Với vũ khí hiện tại, Trần Lương thi triển Cửu Long Thăng Thiên có thể phóng ra 63 đầu hắc long. Tiếp theo, hắn cần phải thực hiện được bước cuối cùng của Cửu Long Thăng Thiên để có thể tu luyện đại thành chiêu thức này.

 

Bước cuối này được gọi là Cửu Long Quy Nhất, tức là áp súc 9 hắc long tạo thành 1 hắc long cửu vỹ với sức mạnh gấp 9 lần một hắc long. Hiện giờ 9 hắc long đánh ra, chỉ có thể gây ra lực công kích gấp 4 lần so với đơn nhất 1 hắc long.

 

Chỉ có khi tu luyện đại thành Cửu Long Quy Nhất mới hiện ra uy lực chân chính của Cửu Long Thăng Thiên.

Tiếp tục đóng cửa tiềm tu chờ ngày lên đường.

 

Đến ngày thứ 3, Trần Lương đã thành công đột phá lên Giáp Linh trung kỳ. Hai nhân sinh khiến hắn mất khá nhiều thời gian tu luyện mới đột phá được tiểu cảnh giới. Nhưng bù lại, mỗi lần tăng cấp, sức mạnh tăng lên sẽ gấp đôi thông thường. May nhờ vượt qua cả 9 tầng trong Trọng Tu Tháp mới giúp hắn tiết kiệm cả chục năm tu luyện.

 

Hải Hà Thành là nơi diễn ra Ngũ Tộc Hội, nằm cách Ngân Cơ Thành 250 dặm về phía tây. Hải Hà thành là một đại thành trung lập, có quan hệ giao thương với cả 5 đại tộc. Thành chủ là một Địa cấp cường giả rất có uy tín nên được ngũ phái tin tưởng tổ chức Ngũ Tộc Hội

 

Số lượng người đồng hành đi thi đấu khá đông. Tham gia chính có 3 người dự thi, 4 vị trưởng lão quản lý 4 nội dung thi và trưởng đoàn Lưu trưởng lão. Ngoài ra có thêm 1 địa cấp võ giả và 1 huyền cấp võ giả có chức năng hộ tống bảo vệ đội.

 

Còn lại là 1000 đệ tử phân chia làm 4 nội dung võ đạo, trận đạo, đan đạo, luyện khí đạo để đi quan sát và học hỏi. Ngoài những trận tranh tài chính để quyết định thứ hạng nhận giải thì còn rất nhiều những cuộc so tài bên lề cho các võ giả khác để thể hiện bản thân, nâng cao năng lực, gia tăng kinh nghiệm.

 

Trần Lương sẽ có 5 ngày nghỉ ngơi. Hắn cũng như những người đại diện khác đều sẽ không ra mặt thời gian này, càng không đi thi đấu ở những trận so tài nhỏ lẻ khác để giữ trạng thái bản thân ở đỉnh phong. Và cũng là đề phòng có bất trắc xảy ra

 

Ngày thi chính thức bắt đầu, các nội dung sẽ lần lượt thi đấu để tất cả đệ tử đều được tận mắt nhìn thấy quá trình và kết quả.

 

Một võ đài rộng lớn được bày ra. Chỗ ngồi cho khán giả lên tới trăm nghìn chỗ, trong đó có 5 khu vực riêng biệt dành cho ngũ đại gia tộc.

 

“Mời ngũ gia tộc tiến lên làm thủ tục dự thi” Một vị quản sự lớn tiếng nói

 

Lưu trưởng lão dẫn đội 3 người tiến lên sân trung tâm. Tiếng xì xầm đều là bàn về bọn hắn

 

“Sao Khải Hoàng gia tộc chỉ có 3 người dự thi. Dù kém đến mấy cũng nên có được một đại diện cho mỗi nội dung thi a”

 

“Ta nhớ 2 lần thi trước, Khải Hoàng gia tộc đều đứng cuối bảng, năm nay chắc cũng vẫn vậy”

 

“Khải Hoàng gia tộc đã dần lụi bại. Hiện tại Lý Đế Vực đang có 2 gia tộc khác vươn lên, có ý định thay thế Khải Hoàng gia tộc”

 

“Không biết là bọn hắn bỏ trống nội dung nào”

“Ta đoán là võ đạo”

 

“Ta đoán là trận đạo. Một vị bằng hữu của ta là tộc nhân Khải Hoàng gia tộc tháng trước nói bọn hắn chưa tìm được Trận Pháp Sư cấp 5 nào”

 

Vị quản sự nhìn đội hình 3 người của Khải Hoàng gia tộc, liền hướng Lưu trưởng lão hỏi: “Khải Hoàng gia tộc lần này chỉ có 3 người dự thi phải không?”

“Đúng vậy” Lưu trưởng lão trả lời

 

Vị quản sự cũng chỉ gật gật không hỏi thêm, dù thế nào cũng là lựa chọn của Khải Hoàng gia tộc, không liên quan đến lão.

 

Lúc này lại đến 1 người khác giật mình

 

“Thế nào lại là hắn! 2 trưởng lão của Quỷ Địa Phái săn giết hắn làm cách nào thoát được!” Hoàng Chưng Bảo nhìn thấy bóng hình của Trần Lương nằm trong đội ngũ của Khải Hoàng gia tộc

 

“Tên này là người của Khải Hoàng gia tộc, hèn gì lại thân cận đi cùng Tuyết Phi. Chết tiệt! Vốn nghĩ lần này chắc chắn thu về hạng đầu võ đạo, không ngờ lại lòi ra tên yêu nghiệt này”

 

Hoàng Chưng Bảo tức giận. Hắn được coi như hạt giống sáng giá cho thứ hạng đầu võ đạo. Mấy tuần nay đều là một bộ dáng dương dương tự đắc, nhận được đối đãi đặc biệt của Hoàng Chưng gia tộc. Hắn như đã nắm chắc phần thưởng 3 vạn tinh thạch cấp 1. Lúc này cảm thấy phần thưởng như than nóng bỏng tay không thể cầm, Hoàng Chưng Bảo không khỏi ảo não.

 

Thủ tục dự thi rất đơn giản, chỉ là khai báo tên tuổi cùng môn thi.

Trần Lương tiến lên đặt tay vào Thấu Thị Cầu, hiện ra thông tin

 

“23 tuổi”

Vị quản sự phụ trách ghi thông tin không khỏi phải nhìn đi nhìn lại. Hắn hướng Trần Lương hỏi:

“Ngươi bao nhiêu tuổi?”

“23”

Một tiếng gào lớn trên võ đài

“Khải Hoàng gia tộc cút về đi. Không thi nổi cũng đừng lên làm trò hề phá hỏng thanh danh đại hội”

 

Một loạt tiếng phản đối, chửi bới hướng tới Khải Hoàng gia tộc cùng Trần Lương. Từ trước đến nay, chưa từng có người tham dự thi đấu nhỏ tuổi như vậy.

 

23 tuổi, ngươi dù có là thiên tài cũng làm được gì đây. Võ đạo dù có là thiên tài cũng đang ở Tiên Linh cảnh. Tinh thần lực, dù có học từ trong bụng mẹ cũng cùng lắm có tinh thần lực cấp 4. Hoàn toàn không có tác dụng gì ở Ngũ Tộc Hội.

 

Gia chủ Khải Hoàng gia tộc không có tức giận. Hắn chỉ lẩm bẩm: “Đợi các ngươi chứng kiến năng lực của hắn xem còn ai dám mở miệng chế giễu Khải Hoàng gia tộc”

 

Tuyết Phi đứng dưới lo lắng. Nàng sợ Trần Lương bị đám đông công kích sẽ ảnh hưởng tâm lý thi đấu

 

“Lưu trưởng lão, ngươi xác định để tiểu tử này tham gia thi đấu?”

“Đúng vậy. Các ngươi sẽ được chứng kiến kỳ tích lần này của Khải Hoàng gia tộc. Mau ghi thông tin để hắn dự thi”

 

Ngũ Tộc Hội không có giới hạn dưới cho độ tuổi tham gia. Trần Lương đã được kiếm tra 23 tuổi, chấp nhận cho thi đấu.

 

Sau khi kiểm tra độ tuổi để chắc chắn không có ai vượt qua 50 tuổi, Quản sự bắt đầu phân chia người vào từng nội dung thi đấu.

 

“Từ trái qua phải, theo thứ tự đan đạo, trận đạo, luyện khí đạo, võ đạo. Ai thi nội dung nào mau chóng đứng vào nội dung đó”

 

Trong chốc lát, mọi người đã chọn được vị trí đứng cho mình. Chỉ riêng Trần Lương vẫn còn đứng tại chỗ

 

“Ngươi không vào chỗ sẽ bị loại” Vị quản sự thiếu kiên nhẫn quát. Chỉ có đứng về chỗ của mình cũng không làm được, thực sự là đáng giận

 

“Ta không biết phải đứng vào chỗ nào” Trần Lương bình thản đáp

“Ngươi thi nội dung nào” Quản sự quát lên

“Trận đạo cùng Võ đạo” Trần Lương đáp

“Thì bước vào …” Quản sự chợt hỏi lại “Ngươi thi nội dung nào?”

“Trận đạo cùng Võ đạo”

 

Quản sự lại phải quay qua Lưu trưởng lão hỏi xác nhận một lần nữa “hắn ta thi cả trận đạo và võ đạo?”

 

“Đúng vậy” Lưu trưởng lão gật đầu, mỉm cười đáp:

 

“Năm nay Khải Hoàng gia tộc chơi trò gì vậy, để một tiểu tử 23 tuổi thi cả trận đạo và võ đạo”

 

“Bọn hắn định chơi lớn xem mọi người có trầm trồ”

 

“Khải Hoàng gia tộc muốn tạo ra một chậu khổng lồ chửi rủa chăng”

 

“Nhìn mặt tên tiểu tử kìa, cứ dương dương không biết nhục. Ta muốn xuống đấm hắn không trượt phát nào quá”

 

Quản sự đành thở dài ngán ngẩm nói:

“Ngươi tạm đứng vào chỗ trận đạo đi”

Chương 59: Thi Trận Đạo

 

Thủ tục chuẩn bị đã xong, Ngũ tộc hội chính thức bắt đầu. Ban tổ chức dành 1 canh giờ để các đệ tử có thể lên võ đài thách đấu nhau, tạo không khí sôi nổi cho đại hội.

 

Tại một góc khán đài, đang có rất nhiều tiếng ồn ào náo nhiệt, đó chính là Chiếu Bạc, nơi tổ chức cá cược cho giải đấu của Ngũ Tộc Hội.

 

Quy tắc tham gia chỉ có một: đặt cược cho người đạt thứ hạng cao nhất ở mỗi nội dung thi đấu.

Thời gian đặt cược chỉ kéo dài cho đến khi bắt đầu môn thi đầu tiên.

 

Ngoài tính toán năng lực mỗi ứng viên thông qua tin tức của họ lan truyền bên ngoài, thì dân cá cược còn cần tính toán đến tỷ lệ đặt cược.

 

Mỗi lần tổ chức thi, thường sẽ đều có ứng cử viên cho chức vô địch, được gọi là Hắc Miêu, đa phần mọi người sẽ tất tay vào Hắc Miêu. Nhà cái rất có thể sẽ chịu thua thiệt, vì vậy họ đã đặt ra tỷ lệ cá cược cho từng ứng viên.

 

Hắc Miêu sẽ có tỷ lệ cá cược 2:1, nghĩa là ngươi đặt cược 10 tinh thạch thì chỉ thu lời 5 tinh thạch nếu cược đúng. Hoàng Chưng Bảo chính là Hắc Miêu trong nội dung võ đạo.

 

Những người tiếp theo thường sẽ có tỷ lệ cá cược 1:1.

 

Để tăng mức độ hấp dẫn, nhà cái cũng dựa theo đánh giá chủ quan để tăng lên tỷ lệ cá cược cho các ứng viên. Ứng viên được đánh giá càng thấp sẽ có tỷ lệ càng cao.

 

Riêng trong lần đại hội này, Trần Lương được áp cho tỷ lệ cá cược 1:5 ở cả trận đạo và võ đạo.

 

Trần Lương đang ngồi cạnh Tuyết Phi nghỉ ngơi, nghe được nàng giới thiệu về Chiếu Bạc liền ghé tai nàng nói thầm gì đó.

 

“Nóng mắt, thực sự là nóng mắt” Một kẻ nhìn thấy Trần Lương ghé sát mặt Tuyết Phi thì tức đến không chịu được. Hắn ở là tộc nhân của một đại gia tộc khác, ái mộ Tuyết Phi đã lâu mà chưa có cơ hội gặp mặt.

 

“Thực sự là thánh nhân đãi kẻ khù khờ. Một kẻ bị lấy ra làm bù nhìn lại có cơ hội gần gũi nữ thần của ta. Quá đáng ghét!”

 

“Có kẻ nào đến tách hắn ra không. Ta chịu hết nổi rồi. Nhìn hắn kìa, lại còn vừa cười, vừa thì thầm vào tai nữ thần”

 

Tuyết Phi rời đi, tiến về Chiếu Bạc.

Trước bàn đặt cược đang rất lộn xộn và ồn ào

“Ta đặt Hoàng Chưng Bảo 100 tinh thạch cấp 1”

“Ta đặt Thái Văn Lang 20 tinh thạch cấp 1”

“Đừng đẩy, để ta nghiên cứu rồi mới đặt được”

 

“Ra ngoài, nghĩ xong rồi lại vào xếp hàng”

 

Không gian dần yên tĩnh. Tuyết Phi đi đến, mọi người đều dừng lại ngắm nàng

 

“Ngươi cứ đặt cược đi, ta đứng đây được rồi, không vội, không vội”

 

“Được ngắm nữ thần thì có đứng cả ngày cũng được” Một thanh niên mắt đắm đuối

 

Tuyết Phi đứng sau lưng 1 người, xếp hàng chờ đến lượt

 

“Cô nương, nàng đứng thay chỗ ta này, không cần xếp hàng”

 

“Chỗ ta gần hơn, nàng thay ta”

 

“Tất cả các ngươi tránh ra cho Tuyết Phi cô nương đến” Thanh niên đứng tại nhà cái nói to

 

Tuyết Phi cũng không ngại mà tiến lên. Nàng rất không thích đứng xếp hàng bị nhìn chằm chằm.

 

“Rất hân hạnh có Tuyết Phi cô nương đến đặt cược. Không biết nam nhân nào có diễm phúc được nàng để mắt” vị thanh niên nhà cái cười nói.

 

“Ta muốn đặt 5 tinh thạch cấp 3 cho Trần Lương ở mục trận pháp”

 

“5 tinh thạch cấp 3 cho Trần Lương” thanh niên nhà cái hít sâu nói ra “Tuyết Phi, nàng chắc chứ?”

 

“Đúng vậy. Muốn ăn nhiều phải mạo hiểm. Ta thích mạo hiểm”

 

Thanh niên nhà cái nhìn sang vị quản sự quản lý Chiếu Bạc, nhận được cái gật đầu của lão, thanh niên mới dám ghi thẻ cược cho Tuyết Phi.

 

5 tinh thạch cấp 3 là một giá trị quá lớn với hắn, gấp 5 lần càng là khổng lồ.

 

“Ta đặt tiếp 5 tinh thạch cấp 3 cho Trần Lương ở mục võ đạo”

 

“Lại nữa!” thanh niên nhà cái thốt lên.

 

Lúc này, những người ở nhà cái đã không thể đứng yên. Lớp cao tầng ngay lập tức ngồi lại với nhau trao đổi về Trần Lương.

 

“Một người thi 2 nội dung thi đấu, lại được đặt cược đến 10 tinh thạch cấp 3 thì cực kỳ có vấn đề”

 

“Có lẽ nào tên này thực sự là con hắc mã của Khải Hoàng gia tộc”

 

“Nếu vậy thì phải làm sao?”

 

“Ta đề nghị giảm tỷ lệ cá cược của Trần Lương còn 1:1”

 

“Điều này có thể gây ra phẫn nộ cho những người đã đặt cược vào hắn, đặc biệt là Tuyết Phi. Chúng ta trước giờ chưa từng có tiền lệ làm thế này”

 

“Chỉ là mấy tên lắt nhắt, không cần quan tâm. Còn hơn là mất tới 40 tinh thạch cấp 3 nếu hắn thực sự đạt được thứ hạng đầu ở cả 2 hạng mục”

 

“Những kẻ khác có thể không cần quan tâm, nhưng Tuyết Phi thì khác. Tiểu bối này nhan sắc nổi danh cả Lý Đế Vực, được rất nhiều con cháu thế gia ngưỡng mộ, nghe nàng sai đâu đánh đó. Nếu Tuyết Phi phản đối, lan truyền thông tin chúng ta bất tín sẽ gây bất lợi rất lớn cho hoạt động kinh doanh”

 

“Vậy hạn chế tiền cược tối đa là 1 vạn tinh thạch cấp 1 thì sao?”

 

“Không được. Trước từng có người cược 2 vạn tinh thạch cấp 2 xong bị chúng ta ăn mất. Huống hồ 1 người cược 1 vạn thì 5 người sẽ là 5 vạn. Tuyết Phi và Khải Hoàng gia tộc thiếu người sao”

 

“Ta thấy chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Tại trận đạo có Lý Uyển Nhi, thiên tài Trận Pháp Sư. 45 tuổi bước vào Trận Pháp Sư cấp 5, nhưng năng lực vượt qua cả những Trận Pháp Sư cấp 5 lâu năm. Nàng chính là Hắc Miêu của trận đạo lần này. Bảy phần mười tiền cược đã đặt vào cửa của nàng.

 

Lại thêm Hoàng Chưng Bảo, Hắc Miêu tại nội dung võ đạo. Sáu phần mười tiền cược đã đặt cho hắn.

Dù ai thắng chúng ta cũng không quá thiệt thòi. Chỉ là bù qua bù lại mà thôi”

“Ý ngươi là?”

“Ý ta là cứ để mọi thứ diễn ra bình thường, chấp thuận đặt cược của Tuyết Phi”

“Ta đồng ý”

 

Mọi người đều gật đầu

 

Tuyết Phi thành công đặt cược, trở lại chỗ ngồi bên Trần Lương. Tuy nàng đã được chứng kiến năng lực của hắn tại cả đan đạo và trận đạo nhưng nàng vẫn phi thường khẩn trương cùng lo lắng. 10 tinh thạch cấp 3 quả thực là số tiền rất lớn, bằng lợi tức cả năm kinh doanh của nhiều môn phái tầm trung mà nàng biết.

 

“Tuyết Phi vừa đặt tổng 10 tinh thạch cấp 3 vào cả 2 nội dung thi đấu của tên Trần Lương” Một người đứng cạnh Tuyết Phi lúc đặt cược hét lớn

 

“Cái gì! Ngươi có nhầm không. Chắc là 10 tinh thạch cấp 1”

“Không phải, nhà cái rõ ràng ghi cho Tuyết Phi 2 thẻ cược, mỗi thẻ 5 tinh thạch cấp 3”

“Liệu có phải trò của nhà cái nhàm lừa đảo chúng ta?”

 

Tiếng nghị luận xôn xao khắp khu vực cá cược. Nhưng cũng không lan quá xa. Mọi người vẫn cho rằng Trần Lương chỉ là một trò hề của Khải Hoàng gia tộc.

 

Đã có một vài người cũng lấy tinh thạch ra đặt cửa Trần Lương, nhưng chỉ là vài tinh thạch cấp 1, ăn được thì tốt mà không cũng đỡ tiếc

 

1 canh giờ trôi qua, thi đấu chính thức bắt đầu.

Đan đạo đầu tiên, võ đạo cuối cùng, trận đạo đứng trước luyện khí đạo.

 

Tổng thời gian thi luyện đan là 5 ngày. Nếu hỏng đan, có thể luyện lại, nhưng nổ lô là coi như thua. Người nổ lô sau sẽ có thứ hạng cao hơn người nổ lô trước.

 

Kết quả vị trí đứng đầu rất khó chắc chắn. Bởi có thể ngươi năng lực cao nhất, nhưng không may nửa đường hỏng đan, thậm chí là nổ lô thì kết quả sẽ rất thảm. Vì vậy, cần hiểu rõ năng lực của mình kèm một chút vận khí có thể giúp Luyện đan sư thu được kết quả tốt hơn mong đợi.

 

Như đã lường trước được kết quả, đan đạo của Khải Hoàng gia tộc đứng vị trí rất thấp, giành giải 4. Chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng Lưu trưởng lão cùng cả đoàn đều có sự thất vọng không hề nhỏ. Mong chờ vào kết quả thi của Trần Lương càng cao hơn.

 

“Hôm nay là ngày thi trận đạo” Kèm theo lời nói của vị quản sự vang lên là một tiếng trống vang vọng toàn bộ đấu trường.

 

“Luật thi như sau: Mỗi Trận Pháp Sư có 5 ngày để bố trí trận pháp không gian, được dùng ngoại vật hỗ trợ. Bên trong trận pháp sẽ đặt 4 cây cờ. Sau 5 ngày bố trận, Trận Pháp Sư sẽ thi đấu phá trận lấy cờ của 4 đối thủ. Ai thu được đủ 4 lá cờ nhanh hơn sẽ xếp thứ hạng cao hơn.

 

Năng lực của Trận Pháp Sư được thể hiện chủ yếu qua khả năng phá trận cùng lập trận.

Trận pháp có nhiều loại và vô cùng đa dạng chức năng. Trận pháp công kích và phòng thủ chỉ kiểm tra được khả năng lập trận mà không kiểm tra được khả năng phá trận, vì muốn vượt qua trận pháp công kích và phòng thủ chỉ có thể dùng sức mạnh võ đạo.

 

Trận pháp huyễn ảo cần không gian rộng, thời gian bố trí lâu, nên là không phù hợp.

 

Nhìn đi nhìn lại, trận pháp không gian là phù hợp nhất. Muốn phá trận chủ yếu dựa vào khả năng nhìn thấu trận pháp cùng khả năng điều khiển tinh thần lực của Trận Pháp Sư. Sức mạnh cũng có thể phá trận pháp không gian, nhưng cần có lực công kích áp đảo mới có thể phá trận.

 

Từ đây có thể nhìn được ưu nhược giữa trận pháp phòng thủ và trận pháp không gian. Trận pháp phòng thủ chỉ có thể dùng võ lực đánh tan. Còn trận pháp không gian, ngoài võ lực còn có thể dùng tinh thần lực phá trận. Nhưng muốn phá trận pháp không gian bằng võ lực lại đòi hỏi võ lực lớn hơn nhiều so với phá trận pháp phòng thủ cùng phẩm chất.

 

Trận pháp không gian thiên biến vạn hóa, không thể biết trước những đối thủ khác sẽ bố trận như nào để chuẩn bị trước. Vì vậy so tài phá trận hoàn toàn thể hiện đúng năng lực phá trận của mỗi Trận Pháp Sư.

 

Bố trận thì có thể chuẩn bị trước. Do biết trước sẽ thi về trận pháp không gian nên các Trận Pháp Sư là ứng cử viên của mỗi gia tộc đều sẽ cố gắng học và thực hành bố trí trận pháp cao nhất có thể

 

Thông thường, còn cách 2, 3 năm trước Ngũ Tộc Hội, các ứng viên Trận Pháp Sư sẽ chuyên tâm vào học trận pháp không gian.

 

Khi bố trí trận pháp ngăn cản Hòa Đại Nhân, Trần Lương sử dụng 1 viên Không Thạch để giảm bớt thời gian cùng tăng lên độ khó của trận pháp. Còn lúc này, thời gian dư thừa, đối thủ cũng không phải Trận Pháp Sư cấp 8, hắn đơn thuần sử dụng tinh thần lực bố trí trận pháp.

 

Mất 4 canh giờ, Trần Lương đã ra ngoài ngồi cạnh Tuyết Phi. 4 người còn lại vẫn đang miệt mài bố trận.

 

Còn 4 ngày nữa mới kết thúc bố trận, nhưng ngày đầu tiên mới làm 4 canh giờ đã dừng thì chỉ có thể là trận pháp cấp thấp, mất ít thời gian hoàn thiện. Trần Lương vừa rời đi để lại không ít lời nghị luận

 

“Khải Hoàng gia tộc lần này lại đứng hạng chót rồi. Tên Trận Pháp Sư này kém quá, chắc chắn đứng cuối cùng”

 

“Ta chưa từng thấy kẻ nào chỉ bước vài bước, khoa chân múa tay 4 canh giờ liền đã nghỉ”

“Ta không nhìn thấy có trận pháp nào chỗ của hắn. Tên này thất bại chắc chắn rồi” Một võ giả nói

 

“Ta có thấy một chút linh khí không đúng, nhưng không nhìn ra có phải trận pháp hay không?” Trận Pháp Sư cấp 5 bên cạnh bình luận

 

Rất nhiều người đều đã cho rằng Trần Lương sớm bỏ cuộc, chỉ có một số Trận Pháp Sư cấp cao như Hòa trưởng lão mới nhìn ra hắn quả thực đã bày ra một trận pháp không gian chưa hoàn thiện. Có điều cấp bậc bọn hắn, sống tới mấy ngàn năm rồi mà chưa có ai từng nhìn thấy thủ pháp bố trận như vậy.

 

Điều này không có gì lạ. 1 đời nghiên cứu trận pháp, thủ pháp bố trận của Hải Thượng Trung không có mấy người có thể nhìn ra. Đệ tử của Hải Thượng Trung cũng có đến vài người là Thiên Trận Pháp Sư. Trong mắt lão thì Trận Pháp Sư cấp 8 chỉ như trẻ con mới lớn, còn không đáng để lão để mắt tới.

 

4 ngày tiếp theo, mỗi ngày Trần Lương đều dành ra 3 canh giờ để bố trận, còn lại thời gian là nhàn nhã nghỉ ngơi.

 

Tuyết Phi cũng đã hỏi thăm hắn mấy lần nhưng đều nhận được câu trả lời:

“Ngươi không cần lo, đợi hốt tinh thạch là vừa”

 

Không lo sao được, khi mà cả gia tộc nàng đang trông chờ vào hắn. Không lo sao được khi 5 tinh thạch cấp 3 đang treo vào đầu của hắn.

 

Các trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc đều rất khẩn trương. Ngay cả Hòa Đại Nhân tận tay cảm thụ trình độ trận pháp của Trần Lương cũng đứng ngồi không yên.

 

Các tộc nhân của Khải Hoàng gia tộc thì càng lo lắng không hiểu vì sao gia chủ và Lưu trưởng lão lại để một tiểu tử 23 tuổi đại diện gia tộc đi thi 2 nội dung. Lại còn thấy hắn vừa làm vừa chơi, không hề có nửa điểm nghiêm túc.

 

5 ngày thi đấu trận pháp kết thúc, 5 Trận Pháp Sư đứng tại trong trận pháp của mình. Bọn hắn sẽ cần đi phá trận pháp của 4 Trận Pháp Sư kia để thu lấy cờ

 

Tiếng trống vang lên, 4 người theo 4 hướng nhanh chóng bước về phía trận pháp Trần Lương bố trí.

 

Quan điểm thi đấu trận pháp luôn là phá trận từ dễ đến khó. Ngươi nếu chọn phá trận khó, thì khi trong tay chưa có gì đã phải nhìn những kẻ khác nắm cờ trong tay, thật sự là sốt ruột và gây mất bình tĩnh.

 

Trần Lương cất bước cuối cùng. Hắn thong dong đi qua trận pháp của mình tiến về trận pháp gần nhất.

 

Trên khán đài luôn ồn ào tiếng bàn luận náo nhiệt

 

“Ta đặt cược cho Hắc Miêu Lý Uyển Nhi, mong nàng không xảy ra gì bất trắc”

“Đúng như dự đoán, cả 4 Trận Pháp Sư đều tiến tới thu cờ của Trần Lương đầu tiên”

“Ta cá 4 người kia chỉ mất 10 hơi thở liền có thể vượt qua Trận Pháp của hắn”

“Ngươi thở hơi nhanh đấy” Tiếng cười lại vang lên sau những câu pha trò hài hước.

 

Còn cách lá cờ của Trần Lương 2 trượng, Lý Uyển Nhi đột ngột dừng lại. 3 kẻ khác lần lượt vượt qua nàng. Có người lúc vượt qua còn hỏi:

 

“Ngươi bị sao thế, không đi thu cờ sao?”

Chỉ tích tắc sau, trên sàn đấu vang lên tiếng la:

“Chuyện gì vậy, sao ta bước lên lại thành quay trái”

“Ta bước lên lại còn lùi ra sau. Không thể hiểu nổi”

 

Lý Uyển Nhi lắc đầu nói “Các ngươi đều đã bước vào trận pháp không gian của hắn. Trận pháp cách lá cờ 1 trượng chỉ là mồi nhử. Thực chất vùng không gian của trận pháp là 2 trượng, ngay trước mặt ta”.

 

Nàng lúc này đã là mặt cắt không còn hột máu. Nàng chưa từng nhìn thấy trận pháp không gian nào ảo diệu như này.

 

Trong 3 người kia, có 1 trận pháp sư cấp 5 và 2 trận pháp sư cấp 4, đều không nhận ra được vùng không gian có trận pháp, bị lừa bước vào. Hiện giờ rất khó thoát ra.

 

Trần Lương chạm mặt trận pháp không gian đầu tiên. Hắn thả ra tinh thần lực cùng ánh mắt nghiêm túc nhìn trận pháp.

 

Sau 10 hơi thở, hắn liền cất bước, dễ dàng thu lấy lá cờ đầu tiên.

Trận pháp thứ hai cũng không mất lâu hơn, 10 hơi thở liền qua

Đến trận pháp thứ ba, khó khăn hơn một chút, 30 hơi thở mới qua được.

Chỉ chốc lát, Trần Lương đã cầm trong tay 3 lá cờ.

 

Trận pháp thứ 4, cửa ải cuối cùng dành cho hắn. Sau mấy hơi thở kiểm tra, hắn quay lại nhìn kẻ đã bố trí trận pháp này.

 

“Thủ pháp không tồi” Trần Lương gật đầu khen “Có thể miễn cưỡng làm đệ tử của đệ tử ta”

 

Lý Uyển Nhi nếu nghe thấy chắc sẽ tức hộc máu. Nàng là thiên chi kiêu nữ của Lý Uyển gia tộc. Tuy mức độ được ái mộ có kém Tuyết Phi đôi chút nhưng cũng là nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn, thiên phú trong trận pháp cũng thuộc hàng nhất đẳng tại Lý Đế Vực.

 

Còn với Trần Lương, đây đã là một lời khen ngợi rất lớn. Đệ tử của hắn là ai, đều là những Thiên Trận Pháp Sư hàng đầu của Cửu Giới. Được làm đệ tử của bọn hắn đếm không hết những thiên tài Trận Pháp Sư trẻ tuổi.

 

Trần Lương quay lại nhìn Uyển Nhi cũng là lúc cả 4 Trận Pháp Sư kia nhìn chằm chằm vào hắn. Không những thế, cả đại hội đều nhìn vào hắn.

 

Đùa gì thế, thời gian thi đấu còn đang tính bằng hơi thở, vậy mà có kẻ đã kịp vượt qua 3 vòng trận pháp không gian.

 

Từ xưa tới nay, chưa từng có một kết quả thế này

 

“Các ngươi đã bố trí trận pháp không gian chưa vậy?” Lý Uyển Nhi quát lên. Nàng cùng 3 người còn lại đang loay hoay chưa qua được vòng 1 mà có kẻ đã bước tới vòng cuối.

 

“Ta rõ ràng đã bố trí hoàn hảo”

“Ta ta Ta cũng thế”

“Ta cũng vậy, không thể có sai sót. Ta đã kiểm tra rất nhiều lần”

“Các ngươi kích hoạt trận pháp chưa?” Uyển Nhi lại quát lên hỏi

“Tất nhiên là rồi. Dù gì cũng là Trận Pháp Sư cấp 4, cấp 5. Sao có thể nhầm được”

 

“Chết rồi, năng lực trận pháp của hắn vượt xa cả 4 chúng ta quá nhiều” Lý Uyển Nhi lúc này đã nhận ra một sự thật chết người.

 

Trần Lương quay người lại nghiên cứu trận pháp của Lý Uyển Nhi. Mất 50 hơi thở, hắn đã vượt qua, thu lấy lá cờ cuối cùng trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ đại hội.

 

Trần Lương cầm 4 lá cờ đưa tới cho quản sự, mỉm cười nói:

“Ta nộp 4 lá cờ”

 

Vị quản sự vội nhìn về phía tổ quản sự phía xa. Hắn quá bất ngờ trước tình huống này. Trần Lương thu cờ quá nhanh, hắn cũng không biết liệu có gian lận gì không.

 

Một vị quản sự bay về phía 4 Trận Pháp Sư còn đang đứng trân trân nhìn Trần Lương, hỏi:

 

“Các ngươi có muốn kháng nghị không?”

 

“Kháng nghị? Kháng nghị gì bây giờ?” Cả 4 cái đầu đều mau chóng tìm cách để thi lại. Nhưng bọn hắn cũng không nghĩ ra được lí do gì. Trận pháp trên sàn đấu đều được quan sát bởi hàng vạn người, có cả các Trận Pháp Sư cao cấp, làm sao trận pháp qua mắt bọn hắn mà giở trò được.

 

4 người lần lượt không cam tâm lắc đầu, không thể kháng nghị được gì.

“Thi đấu trận đạo, Trần Lương đứng hạng đầu” Vị quản sự lớn tiếng công bố kết quả.

 

“KHÔNGGGGGG” Hàng loạt tiếng hô phẫn uất trên khán đài vâng lên. Những kẻ đặt cược sai, những kẻ ái mộ Lý Uyển Nhi và đệ tử của 4 nhà đều không kìm được mà hò hét phẫn nộ.

 

Còn một nhóm rất đau lòng khác là Chiếu Bạc. Sau thi trừ đi lượng tinh thạch kiếm được từ phần cá cược cho 4 người kia thì bọn hắn cũng bay mất 17 tinh thạch cấp 3 chỉ trong chưa đầy 100 hơi thở. Sau khi thấy Tuyết Phi đặt lớn cho Trần Lương, nhiều người đã lựa chọn bước theo nàng. Nhà cái chủ yếu thiệt do tỷ lệ cược gấp đến 5 lần.

 

 

Chương 60: Tiểu Nhân Hèn Hạ

 

Thời gian phá trận cũng được quy định 5 ngày. Đến ngày cuối cùng, Lý Uyển Nhi là người duy nhất cầm tới 3 lá cờ và đang cố gắng phá giải trận pháp của Trần Lương. Đây là nhờ thời gian lập trận chỉ có 5 ngày, nên các Trận Pháp Sư chỉ có thể tạo ra 1 vòng tròn nhỏ trận pháp.

 

Nếu thời gian lập trận kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm thì Lý Uyển Nhi cũng không có dễ dàng nhanh chóng phá trận được như vậy. Trên thực tế, ngoài thời gian kéo dài, Trận Pháp Sư còn tận dụng địa hình để lập trận, vì vậy độ khó tăng lên rất nhiều.

 

Những Trận Pháp Sư còn lại đều đã từ bỏ. Bọn hắn vẫn còn đang mắc kẹt trong trận pháp của Trần Lương nên ngay cả 1 lá cờ đều không cầm tới tay.

 

Theo quy định của đại hội, những gia tộc cùng có kết quả kém nhất giống nhau sẽ đều bị xếp hạng 5

 

Kết thúc nội dung thi trận đạo, Trần Lương đứng thứ nhất, Lý Uyển Nhi hạng 2, 3 Trận Pháp Sư còn lại đều đứng hạng 5.

 

Lúc này đã không còn ai dám cười nhạo Trần Lương, cười nhạo Khải Hoàng gia tộc. Thậm chí rất nhiều người còn đang cho rằng Trần Lương là quái vật ở cả trận đạo và võ đạo.

 

Đã có không ít người mong chờ vào chiến thắng của Trần Lương tại võ đạo để hốt bạc.

Tiếp đến là Luyện khí đạo, thời gian thi 10 ngày.

 

Thái Điển của Khải Hoàng gia tộc chính là Hắc Miêu của Luyện khí đạo. Có điều hắn lại chỉ thu được vị trí thứ 2, thực sự là ngoài ý muốn của cả gia tộc và nhiều người khác.

 

Vạn Chiêm gia tộc không hiểu từ đâu ra một thiếu nữ thần lực hơn người, luyện khí cao minh đã giành chiến thắng thuyết phục trước toàn thể đại hội.

 

Đứng đầu đại hội lúc này đang là Lý Uyển gia tộc với thành tích nhất ở Đan đạo, Nhị ở trận đạo, tam ở Luyện khí đạo.

 

Nội dung cuối cùng, cũng là nội dung đáng mong chờ nhất. Kết quả của nội dung cuối cùng này sẽ quyết định thứ hạng chung cuộc của toàn gia tộc.

 

“Quy tắc của thi võ đạo như sau” Vị quản sự đứng giữa võ đài nói to

 

“Đầu tiên sẽ là thi lực công kích. Cả 5 người sẽ có 3 lần đánh ra một đòn tấn công của mình vào Thí Lực Thạch. Chỉ được sử dụng võ kỹ và vũ khí, không được sử dụng thần thông. Trong 3 lần đánh sẽ chọn lấy lần có chỉ số cao nhất làm kết quả đại diện.

 

Trong 5 người, ai có kết quả đại diện kém nhất sẽ bị loại.

 

4 người còn lại sẽ chia làm 2 cặp thi đấu dựa vào bốc thăm số thứ tự, số 1 đấu số 2, số 3 đấu số 4.

 

2 người thua ở 2 trận sẽ đấu với nhau tranh 3, 4.

 

2 người thắng ở 2 trận sẽ đấu với nhau tranh 1, 2”

 

Luật thi đấu đa phần mọi người đều đã biết từ trước, quản sự chỉ là nhắc lại theo lệ. Mọi người đều đang mong chờ một bất ngờ nữa tại lần này. Liệu Trần Lương sẽ trở thành một hiện tượng có một không hai, hay Hoàng Chưng Bảo sẽ giữ được niềm tin của mọi người, hay một hắc mã nào đó sẽ nổi lên trong đại hội lần này. Điều đó chỉ có thể biết được khi nội dung võ đạo kết thúc.

 

Thực ra quy tắc thi đấu chưa hoàn toàn phán ánh được chiến lực của mọi người. Có thể người có khí lực kém nhất lại có một át chủ bài có thể đánh bại, thậm chí giết chết những người khác, ví dụ võ giả chuyên dụng độc thì lực công kích thường không cao.

 

Hay vị trí 3, 4 chưa chắc kém chiến lực so với số 2, chỉ là vì không may gặp ngay kẻ đứng hạng đầu nên để thua. Nhưng khí vận cũng là một phần thực lực, ngươi không may cũng chỉ có thể trách bản thân ăn ở không tốt.

 

Dù sao, quy tắc thi đã được thống nhất từ lâu, cũng không ai có dị nghị gì.

 

Sau khi quản sự công bố quy tắc thi đấu võ đạo, 1 tấm bia đá lớn được mang lên giữa võ đài, mọi người đều có thể quan sát kết quả.

 

Thứ tự kiểm tra phụ thuộc vào thứ hạng hiện tại của gia tộc. Lý Uyển gia tộc đứng đầu, sẽ lên trắc thí đầu tiên, tiếp theo là Khải Hoàng gia tộc.

 

Hoàng Bào gia tộc trắc thí cuối cùng. Bọn hắn đã 2 lần thứ hạng 5, một lần thứ hạng 4, đã không có cơ hội về nhất, nhì. Nhưng Hoàng Chưng Bảo vẫn quyết tâm giành thứ hạng cao nhất, điều này liên quan đến vinh nhục bản thân hắn, không liên quan đến gia tộc.

 

Lý Uyển Sinh tiến lên đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình, cao nhất thu về 74 điểm.

 

Tiếp theo Trần Lương đánh ra Quyền Vô Thanh. Lần thứ nhất, trong một hơi thở, hắn tung 3000 nắm đấm, đạt 70 điểm. Lần thứ hai, hắn tung ra 3300 nắm đấm, đạt 75 điểm. Lần thứ ba cho ra kết quả giống lần 2. 75 điểm đã đủ để hắn đi tiếp, không cần tung ra toàn lực.

 

Hoàng Chưng Bảo không hổ là Hắc Miêu của võ đạo, đạt tới 81 điểm lực công kích, đứng thứ hạng đầu trong phần trắc thí này. Gia tộc hắn cùng những người đặt cược cho hắn đều vui mừng niềm nở. Tuy lực công kích cao hơn không hẳn sẽ có chiến lực cao hơn, nhưng cũng đại biểu một phần sức mạnh.

 

Kết quả, Vạn Chiêm gia tộc có kết quả thấp nhất, bị loại khỏi nội dung thi võ đạo, xếp thứ hạng 5.

 

4 võ giả còn lại có 1 canh giờ để hồi phục nguyên khí.

Trong lúc chờ đợi, Hoàng Chưng Bảo liên tục nhìn lên bầu trời, miệng lẩm bẩm “Sao còn chưa tới, nhanh tới a”

 

Bốc thăm số thứ tự, Trần Lương số 4, Hoàng Chưng Bảo số 1.

2 sàn đấu được dọn sẵn để cùng lúc diễn ra 2 trận đấu.

 

Quá trình đấu võ cũng không có mấy căng thẳng. Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo dễ dàng vượt cấp chiến thắng đối thủ.

 

Hoàng Chưng Bảo từng giành chiến thắng trước Cự Linh võ giả khi hắn là Giáp Linh sơ kỳ. Huống hồ lúc này hắn đã bước vào trung kỳ. Tại Lý Đế Vực, dưới Hoàng cấp, đã không có mấy người có thể tranh tài với hắn.

 

Có được chiến thắng nhưng Hoàng Chưng Bảo lúc này như ngồi trên đống lửa, trong lòng cực kỳ khẩn trương. 2 ngày nữa đại hội sẽ tổ chức thi đấu tranh 1, 2 và 3, 4. Hoàng Chưng Bảo đã từng mong chờ nội dung võ đạo diễn ra thật nhanh, nhưng giờ hắn ước 2 ngày nghỉ ngơi kéo dài thành 20 ngày.

 

Thời gian không chờ đợi ai, 2 ngày trôi qua, trận đấu được mong chờ giữa Trần Lương cùng Hoàng Chưng Bảo đã gần diễn ra.

 

Trước đó, khán giả được chứng kiến một trận đấu rất đặc sắc tranh 3, 4. Hai đối thủ ngang tài ngang sức nên đánh đến cạn kiệt khí lực mới phân định thắng bại. Lý Uyển Sinh chiến thắng Kinh Vân Bộ, giành lấy vị trí thứ 3 võ đạo.

 

Lúc này, cả Lý Uyển gia tộc đều trông ngóng kết quả trận thi đấu giữa Trần Lương và Hoàng Chưng Bảo, và cầu mong Hoàng Chưng Bảo giành chiến thắng.

 

Vì Lý Uyển gia tộc đang có 9 điểm toàn đoàn, còn Khải Hoàng gia tộc đang có 7 điểm toàn đoàn. Nếu Trần Lương thua, 2 gia tộc sẽ ngang điểm nhau, chia đôi phần thưởng.

 

“Tiếp theo đây, sẽ là một trận thi đấu được mong chờ nhất của Ngũ Tộc Hội, trận thi đấu tranh nhất, nhì của nội dung võ đạo” Vị Quản sự cất giọng cao thấp, nghe đặc biệt hấp dẫn, hâm nóng toàn bộ đại hội.

 

“Xin mời 2 vị anh hùng tuấn kiệt, Hoàng Chưng Bảo cùng Trần Lương” Tiếng hoan hô rầm rầm vang lên khắp nơi.

 

Trần Lương mỉm cười tiến lên. Hắn mới đột phá từ sơ kỳ lên trung kỳ, sẽ càng dễ dàng đánh bại Hoàng Chưng Bảo, trừ khi Hoàng Chưng Bảo nhặt được đại cơ duyên khi rời khỏi Hoàng Lam Môn bí địa.

 

Trái ngược với vẻ rạng rỡ của Trần Lương là khuôn mặt tối sầm của Hoàng Chưng Bảo. Hắn cất từng bước nặng nề tiến lên võ đài. Đã thua một lần, chỉ mới mấy ngày qua đi, hắn không nghĩ có thể lật ngược tình thế.

 

“Khoan đã” Một giọng nói đột nhiên vang lên trên bầu trời

Một lão giả gầy gò đứng trên cao nhìn về phía Trần Lương, lão nói:

 

“Tiểu tặc Trần Lương này là trọng phạm của Quỷ Địa Phái, hôm nay lão phu tới bắt hắn đi”

 

Hoàng Chưng Bảo thầm thở dài trút được gánh nặng “cuối cùng cũng tới”. Ngay từ khi nhìn thấy Trần Lương thi võ đạo, Hoàng Chưng Bảo đã ngay lập tức rời khỏi đại hội đi tìm chi nhánh của Quỷ Địa Phái hòng cung cấp thông tin.

 

Hải Hà Thành không có người của Quỷ Địa Phái, hắn phải cấp tốc tiến tới thành gần nhất, may mắn gặp được 1 cửa hàng của Quỷ Địa Phái. Có điều cửa hàng này không lớn, không có cường giả trấn giữ.

 

Vì vậy bọn hắn lại liên hệ với bên trên để phái 1 trưởng lão từ xa tới.

 

Lão giả cao cao tại thượng không quan tâm tới đại hội, trực chỉ bay hướng Trần Lương định bắt hắn

 

“Khoan đã” Trưởng lão có chức năng bảo hộ Khải Hoàng gia tộc bay tới ngăn cản “Hắn là người của gia tộc ta, ai cho phép người động vào”

 

“Ngươi là ai”

“Trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc”

 

“Lão phu biết nguồn gốc của hắn, chắc chắn không thuộc Khải Hoàng gia tộc các ngươi”

 

“Hắn đã cưới một nữ nhi trong tộc, trở thành Khải Hoàng gia tộc một thành viên. Lão phu không muốn đánh chết một trưởng lão của Quỷ Địa Phái, ngươi tốt nhất nên rời đi” Vị trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc nhất quyết bảo hộ Trần Lương. Hắn đang là yếu tố quyết định tới thứ hạng của gia tộc, không thể bỏ qua.

 

“Ta nhất quyết phải bắt hắn, Khải Hoàng gia tộc tốt nhất không nên vì một tiểu tử gây chiến với Quỷ Địa Phái”

 

“Dám hỏi hắn làm gì Quỷ Địa Phái?”

 

“Phá hoại 1 mỏ tinh thạch, giết 6 trưởng lão cùng nhiều đệ tử của bản phái. Tội hắn đáng phải tra tấn sống không bằng chết”

 

“Trưởng lão của quý phái ít nhất cũng phải là Hoàng cấp, chỉ là một tiểu tử sao có thể giết được, huống chi là 3 người cùng nhiều đệ tử”

 

“Hắn đã bố trí trận pháp ngay tại mỏ tinh thạch, đánh chết 2 Huyền cấp cùng 4 Hoàng cấp trưởng lão. Ngươi thấy đủ để bản phái đặt hắn làm trọng phạm chưa? Ngươi liệu có cảm thấy hôm nay ta có thể buông tha hắn?”

 

Cả đại hội ầm lên một hồi bàn tán xôn xao

 

“Hắn lại có thể bố trí trận pháp đánh chết 2 Huyền cấp võ giả! Điều này quá khó tin”

“Không thể nào. Hắn mới 23 tuổi, thật sự quá vô lý”

 

“Bí mật trên người tên này không tầm thường. Ta thấy Quỷ Địa Phái muốn bắt hắn chứ không phải muốn giết đâu, lí do trả thù chỉ là một phần thôi”

 

“Tên này thật quá bất khả tư nghị, năng lực trận pháp của hắn đủ để đứng vào hàng trưởng lão của bất kỳ môn phái nào”

 

“Tối thiểu cũng phải là trận pháp cấp 7. Liệu Quỷ Địa Phái có nhầm không”

 

Trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc cũng ngạc nhiên tột cùng, nói: “Hắn rõ ràng chỉ mới 23 tuổi, làm sao có thể bố trí được trận pháp cao minh như vậy. Các ngươi tìm lí do cũng phải có lý một chút đi”

 

“Điều này quả thực vô lý, Quỷ Địa Phái sẽ điều tra rõ ràng khi bắt hắn. Nhưng trước mắt nhất quyết phải bắt luôn, tránh đêm dài lắm mộng”

 

“Không được” trưởng lão Khải Hoàng gia tộc cứng rắn từ chối. Ngoài vai trò quan trọng của Trần Lương, thì chỗ này có rất nhiều ánh mắt nhìn vào. Dễ dàng để một đệ tử quan trọng của bản phái bị bắt đi thì Khải Hoàng gia tộc còn gì thanh danh.

 

“Trưởng lão, đa tạ đã bảo hộ, nhưng chuyện này để ta tự giải quyết” Trần Lương xen ngang

“Ngươi chắc chứ?” trưởng lão quay qua hỏi

 

“trưởng lão yên tâm” Trần Lương quay qua nhìn trưởng lão Quỷ Địa Phái nói: “Xuống chiến với ta một trận. Nếu thắng ta sẽ theo ngươi đi ngay lập tức”

 

Trưởng lão Khải Hoàng gia tộc nghe xong vội nói: “Ngươi điên rồi. Tu vi của hắn có thể là Hoàng cấp hoặc Huyền cấp. Tu vi của ngươi đã tới Hoàng cấp sao?”

 

“Hắn ta đích xác là Hoàng cấp võ giả, tinh thần lực cấp 4. Còn ta chỉ là Giáp Linh võ giả. Nhưng đây là quyết định của ta. Trưởng lão mời ngài về chỗ”

 

“Ha ha ha, hắn ta đã bảo ngươi về chỗ, ngươi còn đứng cản đường ta làm gì” Trưởng lão của Quỷ Địa Phái cười lớn bước về phía trước.

 

Nhưng được 3 bước thì hắn đứng khựng lại. Đối phương có thể không phải Giáp Linh cảnh, nhưng chắc chắn chưa bước vào Hoàng cấp, lại đi thách đấu hắn, chắc chắn có vấn đề, có thể hắn đã bố trí sẵn trận pháp lừa ta vào trong. Trong đầu lão không ngừng suy nghĩ, đồng thời tập trung quan sát sàn đấu xem có bất cứ điều gì bất thường.

 

Trần Lương cười nói “Ngươi yên tâm, đây là sàn đấu võ chuẩn bị cho đại hội, ta nào có thể bày bố được gì. Ngươi có thể hỏi các trưởng lão Trận Pháp Sư ở đây”

 

“Ta làm chứng trên sàn đấu không có bất cứ trận pháp gì, ngươi yên tâm quyết đấu hết sức với 1 tiểu bối đi” Một trưởng lão Trận Pháp Sư lên tiếng. Nói xong lão cùng nhiều người khác cười lên ha hả

 

Trên khán đài cũng rộ lên một tràng cười khiến trưởng lão Quỷ Địa Phái cảm thấy rất mất mặt.

 

Lão bước lên võ đài, ưỡn ngực đạo mạo nói: “Lão phu không dùng thần thông, nhường ngươi 3 chiêu. Tránh cho ngươi bảo ta lấy lớn bắt nạt nhỏ”

 

Bước vào Hoàng cấp, võ kỹ được bổ sung thêm linh khí, mạnh lên không chỉ gấp đôi. Mỗi chiêu thức bình thường do Hoàng cấp thi triển đều mạnh mẽ bội phần. Vì vậy lão giả tự tin chỉ cần dùng võ kỹ cũng đủ trấn áp một tiểu tử 23 tuổi như giun dế một dạng.

 

Trần Lương cười cười, đưa ra Ngạo Thiên cùng Chiến thần Atula “Trưởng lão có phiền nếu ta dùng thêm sủng thú?”

 

Lão giả cau mày nhìn kỹ Tam Nhãn Lang trước mặt.

 

Một trưởng lão đứng ngoài nói vọng vào “Kích thước Tam Nhãn Lang này chỉ độ cấp 8 thôi, ngươi yên tâm chiến đấu”

 

Cả đại hội lại cười rộ lên.

 

Một Hoàng cấp võ giả đánh với Giáp Linh cảnh lại sợ lên sợ xuống, thực sự là quá mức nhục nhã.

 

“Được, ngươi nhanh bắt đầu”

 

Ngạo Thiên vòng qua 1 bên, sẵn sàng vây công cùng Trần Lương.

 

Đối thủ tu vi cao hơn quá nhiều, Trần Lương trang bị cho Chiến thần Atula 6 chiến thương Bách Thánh Khí mới mua. Đánh ra Cửu Long Thăng Thiên, Trần Lương đã thôi động được 63 đầu hắc long gào rú bay lượn đầy trời. Mỗi một đầu hắc long đều đủ để thuấn sát 1 Tiên Linh cảnh võ giả.

 

63 đầu hắc long tạo ra một cảnh tượng như chân long giáng thế, mây gió đầy trời.

63 thân ảnh hắc long như vũ bão lao đến lão giả gầy gò, bất cứ ai cũng đều cảm nhận được áp lực cực lớn từ chiêu này.

 

Lão giả càng là thu hồi vẻ khinh thị mau chóng đánh ra một chiêu thuộc vào hàng đầu của lão. Một kiếm mang phá không chém về phía đàn hắc long, liên tục hủy diệt từng đầu hắc long hung hãn.

 

Nhưng kết quả lại không như lão giả nghĩ, kiếm mang của lão sau khi chém đứt đầu hắc long cuối cùng cũng đã không còn tồn tại.

 

Hiệp đầu tiên, hai bên hòa.

“Hòa rồi”

“Một Giáp Linh cảnh lại có thể đáng ngang một đòn với Hoàng cấp võ giả”

 

“Liệu có phải là một màn kịch nâng lên danh tiếng cho tên Trần Lương này. Ta đã thấy qua quá nhiều lừa đảo, đến nỗi không còn tin vào mắt mình”

 

Lão giả gầy gò tức giận đến run người, lại để một tiểu tử cầm hòa.

“Mau tiếp chiêu thứ hai” Lão cáu gắt giục

Trần Lương thu lại Địa Long Thương, hắn muốn đánh ra Quyền Vô Thanh.

 

Tập trung toàn bộ sức lực, Trần Lương thành công vượt qua lần thoát biến thứ hai về chất, mỗi tay đạt tới 4700 đấm mỗi hơi thở.

 

Một Hoàng kim cự thủ hiển hóa trên bầu trời, thỉnh thoảng còn ẩn hiện các ký hiệu rườm rà.

 

“Tam Vô Chướng” Lão giả hét lên chém xuống 1 kiếm. 3 kiếm mang của lão đụng độ với hoàng kim cự thủ giằng co một hơi thở ngắn ngủi liền phân cụ thủ làm 4 phần, tiếp tục bay tới tấn công Trần Lương.

 

Trần Lương đành lấy ra Địa Long Thương chém xuống Thương Phá Sơn nhưng chỉ giúp hắn giảm đi một chút lực lượng của kiếm mang.

 

Trần Lương bị 3 kiếm mang chém vào người văng ra sau nhưng không có ngã. Hắn chống thương cảm thụ lực lượng của đối thủ và đánh giá Quyền Vô Thanh của mình.

 

“Vừa rồi quên không trang bị hộ oản cho Chiến thần Atula khiến Quyền Vô Thanh không có mạnh hơn so với Cửu Long Thăng Thiên, trong khi võ kỹ thứ hai này của lão giả mạnh hơn lần đầu”

 

Trần Lương nhận 3 vết chém nhưng không có thụ thương, chỉ hơi rạo rực một chút ở ngực. Chủ yếu là nhờ bảo giáp của hắn đã chặn lại kiếm mang.

 

2 đòn tấn công toàn lực, sử dụng võ kỹ tương đương quỷ cấp trung phẩm đã khiến Trần Lương đã vơi đi một phần ba nguyên khí trong đan điền. Nếu không phải hắn mở rộng đan điền cùng có 2 nhân sinh, chỉ sợ đã khô cạn nguyên khí.

Leave a Reply