Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 61 – 70

Chương 61: Chiến Tử

 

“Tiếp chiêu thứ 3 của ta” Trần Lương hét lên, đánh ra Cửu Long Thăng Thiên.

 

Lão giả cười khuẩy, đánh ra 3 đạo kiếm khí “Tam Vô Chướng” tính làm thịt lũ ruồi nhặng lúc nhúc kia.

 

2 đòn tấn công chuẩn bị va vào nhau thì đột nhiên 3 đạo kiếm khí chuyển hướng bay thẳng lên trời.

Lão giả còn chưa kịp kinh ngạc thì đàn hắc long đã ập đến trước mắt, phải vội vàng chém kiếm xuống đỡ.

 

Kiếm mang yếu ớt chỉ phá hủy được vài con, còn lại liên tục lao vào người lão. Tựa như một đàn cuồng long loạn vũ, lão giả bị lôi đi cả 1 đoạn dài trên không, đập vào trận pháp phòng hộ bao quanh khán đàn. Thế đến còn chưa hết, hàng chục con hắc long đánh vào lão giả không thể trở tay.

 

Kết thúc đòn đánh, lão giả rơi xuống đất, hai chân khụy gối, miệng phun máu đen, trọng thương. Một đòn này của Trần Lương tương đương với một đòn tấn công mạnh của lão, tất nhiên sẽ thụ thương không nhẹ.

 

“Ngươi sao có thể đẩy kiếm khí của ta đi” Lão giả không kiềm được kinh ngạc mà bỏ qua thương thế để hỏi ngay. Tự hỏi tự trả lời, lão nhận ra gì đó liền quay qua nhìn Ngạo Thiên đang đứng uy dũng, 3 mắt mở to.

 

“Không thể nào, ta bị lừa bởi kích thước cơ thể của nó. Tam Nhãn Lang này chí ít là cấp 9, mở ra thần thông tam nhãn”

 

Không những đánh ngang cơ với một Hoàng cấp võ giả, Trần Lương còn khiến kẻ thù trọng thương. Sự thật này đã rúng động toàn bộ đại hội. Bọn hắn cũng không có ai ngờ Trần Lương còn có sủng thú là một Tam Nhãn Lang. Và cũng không ngờ Tam Nhãn Lang này đã mở ra thần thông. Bởi thông thường, khi Tam Nhãn Lang bước lên cấp 9, mở ra thần thông thì kích thước phải lớn gấp đôi so với Ngạo Thiên hiện tại.

 

“Liên quan tới tên này đều là những sự kiện không tầm thường” Một trưởng lão cảm thán.

Tam nhãn của Ngạo Thiên chính là một át chủ bài để tấn công bất ngờ đối thủ. Trần Lương vui mừng trước thành công của mình.

Tất thắng xông lên, Trần Lương cấp tốc xông lên tiếp cận lão giả gầy gò, đồng thời đánh tiếp một đòn Cửu Long Thăng Thiên.

 

Ngạo Thiên cũng không đứng ngoài nữa, phối hợp với Trần Lương, đánh ra một đạo Yêu Ảnh tấn công lão giả gầy gò.

 

Yêu Ảnh giống như võ kỹ của nhân loại, nhưng Yêu Ảnh được hình thành từ nội đan của yêu thú và có hình dáng giống hệt yêu thú, chỉ khác nhau về kích thước.

 

Yêu Ảnh mạnh yếu phụ thuộc vào huyết mạch cùng lực lượng của yêu thú.

Ngạo Thiên bước vào huyết mạch cấp 8, cơ thể mới hình thành nội đan. Điều này giải tỏa cho Trần Lương cùng Ngạo Thiên một áp lực lớn.

 

Theo Trần Lương ban đầu dự đoán, Ngạo Thiên bước vào cấp 5 sẽ có nội đơn, nhưng mãi vẫn chưa thấy xuất hiện làm hắn thấy vô cùng khó hiểu khi mà phẩm chất huyết mạch cùng chiến lực của Ngạo Thiên rất lớn.

 

Khi nội đơn xuất hiện, Trần Lương mới có một suy đoán. Có thể do tam nhãn mở ra sớm quá, bị lạm dụng khiến cho năng lượng tạo ra nội đơn bị suy giảm, chậm chạp hình thành.

 

Trưởng lão của Quỷ Địa Phái vội vã đánh ra 2 đạo kiếm khí chính là võ kỹ đầu tiên mà lão sử dụng.

 

“Hừ muốn cận chiến sao, vậy phải xem tiểu tử nhà ngươi làm sao so được với cường giả Hoàng cấp”

 

Lão giả trong tích tắc đã ở phía sau Trần Lương, đâm một kiếm vào đan điền của hắn. Trần Lương không tránh né, đảo ngược mũi thương đâm ra sau.

 

Lão giả một kiếm bị bảo giáp ngăn lại 6 phần lực, chỉ còn lại 4 phần không đủ khiến Trần Lương bị thương. Ngược lại, tuy lão đã tránh đi nhưng vẫn bị mũi thương xẹt qua, để lại một tia máu.

 

Nếu là võ giả phổ thông dùng Bách Thánh Khí sẽ không thể đâm xuyên da của Hoàng cấp cường giả. Nhưng Trần Lương với Thiên Thánh Khí cộng với nguyên khí có khả năng ăn mòn cao giúp hắn dễ dàng lấy máu đối thủ.

 

Một chiêu bất thành, 2 đối thủ nhảy ra xa nhìn đối phương, cẩn trọng đánh giá lại tình hình

 

“Võ kỹ cao cấp, tốc độ nhanh cùng khả năng phản xạ đáng kinh ngạc. Nếu ngươi có thể phát triển, không biết sẽ thành bộ dạng gì. Đáng tiếc, từ đầu đến giờ ngươi vẫn là miễn cưỡng chống chịu, sớm muộn cũng bị ta hạ gục đưa về tổng bộ bổn phái” trưởng lão Quỷ Địa Phái không thể không dành lời khen ngợi cho kẻ hậu bối này.

 

Tốc độ trận đấu quá nhanh, những võ giả từ Giáp Linh trở xuống rất khó theo kịp diễn biến. Đặc biệt khi 2 kẻ trên võ đài giao phong cận chiến, bọn hắn hoàn toàn không nhìn ra thân ảnh 2 người.

 

Cả đại hội nín thở theo dõi 2 võ giả tranh phong. Ngay cả những cường giả Huyền cấp, Địa cấp cũng chú ý tới chiến lực biến thái của Trần Lương.

 

Trần Lương có thể theo kịp lão giả, một phần nhờ lão đã thụ thương, tốc độ có phần giảm đi đôi chút.

 

Hắn cùng Ngạo Thiên song hành đứng cạnh nhau nhìn về kẻ thù. Cả 2 ổn định lại hơi thở, bắt đầu chung một nhịp điệu để đưa trạng thái phối hợp lên cao nhất.

 

Tiếp tục là một đòn phối hợp Cửu Long Thăng Thiên cùng Yêu Ảnh đánh về phía lão giả. Lão cũng đánh ra “Tam Vô Chướng” phá hủy 2 đòn tấn công.

 

Liền ngay sau đó, lão đánh ra một luồng kiếm mang ngăn chặn 2 kẻ xông đến. Chiến lược của Trần Lương rất rõ ràng, cùng Ngạo Thiên đánh cận chiến. Tuy không biết bọn hắn vì sao muốn thế nhưng lão không muốn để Trần Lương toại nguyện, biết đâu lại lật thuyền trong mương.

 

Luồng kiếm mang không mang lại bất kỳ nguy hiểm gì cho Trần Lương, vì nó đã bị đẩy bay lên trên.

“Thưa sư phụ, sao Trần Lương không tiếp tục sử dụng võ kỹ đánh từ xa rồi để Ngạo Thiên phá võ kỹ của đối thủ?” Một đệ tử phía dưới hỏi sư phụ đứng bên cạnh.

 

“Ngươi có thấy đạo kiếm mang vừa rồi đến gần Tam Nhãn Lang mới đẩy nó lên trên không, đó là bởi khả năng của Tam Nhãn Lang bị giới hạn bởi không gian, thời gian và lực lượng.

Không gian tức là Tam Nhãn Lang chỉ có thể điều khiển nguyên khí, linh khí ở một khoảng cách nhất định gần nó.

 

Thời gian tức là cần phải có một khoảng thời gian nhất định để nó điều khiển nguyên khí, linh khí

 

Lực lượng tức là nếu lực lượng quá mạnh, vượt quá khả năng thì nó không thể điều khiển được.

 

Đã bị một lần ăn trái đắng, tất nhiên lão giả kia sẽ không ngu để lặp lại lần 2. Lão sẽ để đòn tấn công của Trần Lương tới gần mới đánh ra võ kỹ để phá hủy. Còn nếu Trần Lương không đánh thì lão sẽ đánh ra kiếm khí. Tam Nhãn Lang cũng chỉ có thể điều khiển một số lần nhất định nên lão giả không sợ tranh đấu từ xa.”

 

“Đệ tử nông cạn, đã hiểu”

 

“Ngươi không cần tự ti. 2 kẻ trên kia đều là chiến đấu cả ngàn trận, phản xạ cùng khả năng chiến đấu không phải ngươi có thể so sánh. Đặc biệt kẻ tên Trần Lương kia, càng là giống lão quái mấy ngàn tuổi hơn là một thiếu niên anh hùng”

 

Một số kẻ xung quanh nghe vị sư phụ nói liền gật đầu đồng ý.

 

Qua 2 lần đánh bay kiếm khí của lão giả, Trần Lương đã nhanh chóng đánh cận chiến với lão. Ngạo Thiên thì muộn hơn 1 chút, trên tam nhãn của nó đã có máu rỉ ra, phải đóng lại do quá sức chịu đựng. Điều khiển nguyên khí cùng linh khí của Hoàng cấp võ giả không phải là một điều dễ dàng.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã là tâm ý tương thông, tiến thối cực kỳ ăn ý, lại thêm 6 cánh tay của Chiến thần Atula khiến lão giả vô cùng chật vật. Trần Lương không sử dụng đến đuôi của Chiến thần Atula vì chỉ cần 1 chém thôi là lão giả dễ dàng chặt đứt nó.

 

Cả 3 liên tiếp hứng chịu những vết cắt từ đối thủ. Lão giả cùng Ngạo Thiên đều có máu thấm ra ngoài, duy chỉ có Trần Lương là vết thương tự lành, càng làm cho lão giả khó chịu đến sắp phát điên.

 

“Thể chất tên này thật kinh người, da cứng như kim thiết, lực hồi phục càng là có một không hai” mấy cường giả quan chiến cũng không thể không có lời hâm mộ tới nhục thân của Trần Lương.

 

Chiến một hồi, Trần Lương sử dụng Tam Ảnh Bộ khiến lão bất ngờ, bị đâm một đường xuyên bụng. Bảo giáp Thập Thánh Khí của lão ngăn không nổi Thiên Thánh Khí.

 

“Chết tiệt! Ta phải băm thây ngươi ra” Lão giả tức giận thi triển ra thần thông. Sau lưng hiện lên 3 cặp chân nhện chống đỡ lại 3 đôi tay của Chiến thần Atula.

 

Có thần thông hỗ trợ, lão giả dần chiếm lại thượng phong.

 

Tuyết Phi đứng dưới hét to “Lão giả, ngươi đã nói sẽ không dùng đến thần thông. Trưởng lão của Quỷ Địa Phái đều là loại thất hứa như vậy sao?”

 

“Hành động này của lão phu chỉ đại diện cho cá nhân, không liên quan môn phái. Hoàn thành nhiệm vụ quan trọng hơn vinh nhục của lão phu” Lão giả tuy đang chiến đấu vất vả nhưng lão cần nói ra những lời này. Không phải chỉ là nói cho Tuyết Phi mà còn là toàn bộ đại hội.

 

“Ngươi…”

 

“Tuyết Phi dừng lại. Lão giả kia nếu không thi triển thần thông, chỉ sợ lật thuyền trong mương, bị Trần Lương bất ngờ giết chết hoặc nhẹ thì không hoàn thành nhiệm vụ. Nếu là ta thì cũng sẽ triển khai thần thông” Lưu trưởng lão đứng cạnh nói ra.

 

Trần Lương dần cảm thấy không ổn. Khả năng cận chiến, phản ứng của lão giả không kém gì hắn, đều có cả ngàn năm kinh nghiệm chiến đấu. Đối phương có tốc độ cùng tu vi cao hơn hắn khiến hắn mặc dù có Ngạo Thiên hỗ trợ vẫn dần rơi vào hạ phong.

 

“Đành vậy” Trần Lương ra quyết định.

 

“Chết” Nhìn thấy một sơ hở trong tích tắc của đối phương, trưởng lão của Quỷ Địa Phái đã đâm một kiếm chí mạng vào trái tim của Trần Lương.

 

Trần Lương mỉm cười gian manh, hắn bỏ qua phòng thủ đâm một thương chí mạng vào cổ lão giả.

Lão giả không ngờ đối phương lại muốn đồng quy vu tận, đành nhìn mũi thương đâm vào cổ họng mà không thể làm gì khác.

 

Sức sống của Hoàng cấp võ giả rất cao, bị Thiên Thánh Khí đâm xuyên họng vẫn chưa có gục ngã. Có điều cơ thể lão vốn dĩ đã bị thương khắp người, lại thêm 1 thương này đã làm sức sống của lão suy giảm nghiêm trọng.

 

Lão định nhảy lùi ra sau, thu lại kiếm đồng thời thoát khỏi mũi thương của Trần Lương. Nhưng Trần Lương đã dùng tay còn lại nắm chặt lấy mũi kiếm của lão.

 

Trưởng lão Quỷ Địa Phái cực kỳ kinh ngạc. Lão còn tưởng Trần Lương sẽ phải vội vã lùi lại vì sức sống của Giáp Linh hay Cự Linh cảnh đều thấp hơn so với Hoàng cấp rất nhiều. Bước vào Hoàng cấp là một sự lột xác toàn bộ từ phàm nhân thành tiên nhân. Chẳng nhẽ tiểu tử này thực sự muốn đồng quy vu tận.

 

Lão giả bị Trần Lương làm khựng lại mất một hơi thở. Ngay lúc này, Ngạo Thiên nhảy chồm tới, há miệng cắn xuyên đầu lão giả, phanh thây lão đầu mình 2 nơi.

 

Cơ thể trọng thương lại thêm bất ngờ bị Trần Lương giữ lại, trưởng lão Quỷ Địa Phái đã không kịp phản ứng, bỏ mạng trong tay một tiểu tử chỉ mới 23 tuổi.

 

Cả đại hội lặng như tờ, có người thì ôm tim thở gấp, có người 4 mắt nhìn nhau, có người cố gắng nhìn chằm chằm vào sàn đấu xác thực lại những gì mình đang chứng kiến.

Thực sự là một trận chiến mãn nhãn, đánh đến nghẹt thở.

 

Sau khi Trưởng lão Quỷ Địa Phái bị ngắt đầu, hắn liền buông kiếm, hai tay sờ soạng khắp nơi. Nếu có thể nói, hẳn sẽ là những âm thanh “đầu của ta, đầu của ta đâu”. Sau 10 hơi thở, cơ thể của lão ngã xuống, giật giật một chút rồi nằm yên bất động.

 

Gần đó, Ngạo Thiên đang nhai ngấu nghiến đầu của kẻ thù. Chắc chắn nó cũng sẽ không bỏ qua phần thân còn lại của Hoàng cấp võ giả.

 

Một lí do khiến yêu thú tấn công nhân loại đó là để ăn thịt nhân loại, nâng cao tu vi, cũng giống như việc ăn các yêu thú khác.

 

Trần Lương sau khi rút kiếm khỏi ngực cũng đổ gục xuống sàn.

 

“Quản sự, tiếp tục so tài trận cuối cùng của nội dung võ đạo đi” Tiếng nói của Hoàng Chưng Bảo phá vỡ không khí yên tĩnh của đại hội. Hắn đang vui mừng nhìn Trần Lương nằm im trên võ đài không rõ sống chết.

 

Lúc này mọi người mới bừng tỉnh ra Ngũ Tộc Hội vẫn chưa kết thúc.

 

“Không được, Trần Lương vừa đánh một trận lớn, hắn cần phải được trị thương” Nói xong Tuyết Phi quay qua bên cạnh chắp tay nói tiếp “Tiểu Yến Phi trưởng lão, xin mời ngài nhanh chóng lên chữa thương cho Trần Lương”

 

“Không được” Hoàng Chưng Bảo quát lên “Chờ hắn chữa thương thì đến bao giờ. Đại hội chưa từng có chuyện dừng lại để người dự thi chữa thương. Hắn nếu không thể chiến đấu chính là thua cuộc”

 

“Vô sỉ”

“Tiểu nhân hèn hạ”

“Trận chiến vừa rồi đã cho thấy chiến lực của Trần Lương, hắn xứng đáng đạt được thứ hạng đầu trong võ đạo”

Một loạt tiếng bình luận nổi lên.

Hội đồng quản sự cũng đã ngồi lại với nhau để bàn bạc. Sau đó, một người tiến lên giữa võ đài, vận dụng sư tử hống nói to:

“Thưa toàn thể đại hội, chúng ta vừa được chứng kiến một trận chiến xuất sắc của Trần Lương. Không ai có thể phủ nhận chiến lực của hắn rất lớn.

 

Có điều, quy tắc là quy tắc, nếu Trần Lương không thể đứng dậy chiến đấu, hắn sẽ bị sử thua, đứng vị trí số 2 tại nội dung võ đạo”

 

“Ta có thể” Một âm thanh yếu ớt vang lên. Trần Lương dựng thương từ từ đứng dậy.

 

Hoàng Chưng Bảo hơi chút ngạc nhiên nhưng cũng không có lo lắng. Hắn thấy Trần Lương chỉ là gượng chống, đã không thể phản công hắn.

 

“Tốt lắm, ta sẽ nhẹ tay với ngươi” Hoàng Chưng Bảo lẫm liệt nói, nhưng trong đầu hắn thì có suy nghĩ khác.

 

Vị quản sự nhìn Trần Lương. Hắn ái tài nói: “Ngươi không cần quá cố, mọi người đều đã chứng kiến thực lực của ngươi, không ai dám oán trách. Huống hồ vị trí số 2 cũng rất cao”

 

“Đa tạ tiền bối quan tâm, ta còn có thể đánh tiếp” Trần Lương thu Ngạo Thiên cùng xác của kẻ thù vào Tiểu Cửu Giới.

 

Trần Lương lúc này dừng vẫn sẽ nhận được phần thưởng như đã giao hẹn với Khải Hoàng gia tộc. Nhưng hắn không muốn vậy, hắn muốn thêm cái mạng của Hoàng Chưng Bảo.

 

Không tự nhiên mà trưởng lão của Quỷ Địa Phái tiến đến đúng lúc này. Hoàng Chưng Bảo là nghi vấn lớn nhất. Có gan phạm hắn phải có gan giác ngộ chịu chết.

 

“Được. Trận đấu cuối cùng tranh thứ hạng nhất nhì của nội dung võ đạo bắt đầu” Quản sự thông báo xong liền trở về vị trí ngồi của mình.

 

“Ta sẽ hạ gục ngươi chỉ trong 1 chiêu” Hoàng Chưng Bảo cười gằn.

 

Quy tắc đại hội là không được giết đối phương, trừ trường hợp bất khả kháng. Ví dụ như chiến đấu quá khốc liệt giữa Trần Lương và trưởng lão Quỷ Địa Phái. Ngươi không chết chính là ta chết. Vì vậy có giết đối thủ cũng không ai nói được gì.

 

Lại như trường hợp đánh ra 1 đòn mà đối thủ không thể đỡ được, để 1 đòn giết chết cũng không ai nói được gì. Ai bảo đối thủ quá yếu lại không nhận thua trước.

 

Trần Lương thu hồi trạng thái yếu ớt của mình, cùng Chiến thần Atula hiên ngang đứng sẵn sàng cho trận chiến cuối cùng.

 

Không ai biết rằng Trần Lương đã ngầm nuốt một ngụm Giới Thủy, đồng thời đặt 10 giọt Giới Thủy tái tạo lại tim hắn. Vì vậy vết thương không có nghiêm trọng như mọi người nghĩ. Tuy chưa có lành lặn hoàn toàn nhưng trái tim của hắn cùng nguyên khí và các vết thương khác cũng đang nhanh chóng hồi phục

 

Nhìn thấy Trần Lương hiển hóa ra Tinh linh hóa hình, Hoàng Chưng Bảo cũng không có mấy lo lắng. Hắn cho rằng Trần Lương không còn mấy sức lực cùng nguyên khí để có thể đánh ra nhiều hắc long như trước.

 

Hoàng Chưng Bảo vận khí, đánh ra võ kỹ mạnh nhất của hắn, một thân to lớn hắc hùng dũng mãnh lao về phía trước.

Trần Lương dành toàn bộ nguyên khí còn lại, đánh ra Cửu Long Thăng Thiên.

Trận chiến này sẽ không kéo dài, chỉ cần 1 chiêu liền đủ phân thắng bại.

 

“Không thể nào!” Hoàng Chưng Bảo thốt lên khi thấy một đàn hắc long hiện ra với số lượng vô cùng lớn, lớn hơn nhiều so với lúc hắn bại ở Hoàng Lam Môn.

 

Hoàng Chưng Bảo cắn rặng chuẩn bị đón đỡ lấy đòn tấn công của Trần Lương. Hắn biết rằng hắc hùng không thể nào chống đỡ nổi đàn hắc long kia.

Chỉ tích tắc sau đó, quả thật đã có hơn 30 hắc long gào rú tiến tới cắn xé Hoàng Chưng Bảo. Quả này hắn không chết cũng trọng thương.

 

Liên tục bị từng con, từng con hắc long đánh bay lên không trung, Hoàng Chưng Bảo đã là toàn thân thấm huyết. Khi chỉ còn lại 1 con hắc long cuối cùng, đột nhiên có 1 thanh chiến thương lao đến, cắm thẳng vào tim Hoàng Chưng Bảo, đóng đinh hắn vào trận pháp phòng hộ của khán đài.

 

Hoàng Chưng Bảo không có như lão giả gầy gò có sinh mệnh lực cường đại. Vừa bị chiến thương đóng đinh lên cao, liền tắt thở, gục đầu chết.

 

“Hoàng Chưng Bảo!!!” Vị trưởng lão dẫn đội Hoàng Chưng gia tộc hét lớn bay đến kiểm tra thương thế Hoàng Chưng Bảo.

 

Hoàng Chưng Bảo là thiên tài hàng đầu của gia tộc bọn hắn, tương lai có thể bước lên đỉnh cao võ đạo, không được phép chết trong tay hắn.

 

Cảm thấy tình hình không ổn, Tuyết Phi vội tiến tới nhắc Lưu trưởng lão “Trưởng lão, ngài mau bảo hộ Trần Lương, kẻo trưởng lão Hoàng Chưng gia tộc bất ngờ giết hắn”

Lưu trưởng lão lạnh lùng nói “Trận chiến kết thúc, Khải Hoàng gia tộc giành thứ hạng đầu, hắn chết cũng là cái tốt”

 

“Nhưng hắn đã giúp gia tộc giành thứ hạng đầu” Tuyết Phi ngỡ ngàng nói

“Nhưng hắn cũng gây chuyện quá lớn, đòi hỏi quá nhiều” Lưu trưởng lão nhìn vào Tuyết Phi nói “Ngươi tốt nhất đứng yên chỗ này”

Cả đại hội lặng ngắt như tờ, chăm chú theo dõi kỳ biến.

 

 

Chương 62: Thu Phần Thưởng

 

Trần Lương nhìn về phái ban quản sự và Khải Hoàng gia tộc. Cả 2 bên đều không có động tĩnh gì.

 

Ban quản sự chính là người của phủ Thành chủ tại Hải Hà Thành. Bên nào thắng cũng không ảnh hưởng tới họ và cũng không được lợi ích gì, nên tất nhiên họ sẽ không xen vào các vấn đề giữa ngũ đại gia tộc.

 

Còn Khải Hoàng gia tộc, Trần Lương rất thất vọng. Sự thờ ơ của họ cho thấy những kẻ này còn đang muốn hắn tử chiến để không phải đưa ra giải thưởng. Ngoại trừ Tuyết Phi, hắn đã thấy được nàng có lo lắng và muốn giúp đỡ hắn.

 

Lúc này chỉ có thể trông cậy vào bản thân. Ngạo Thiên chạy lại đứng cạnh hắn, sẵn sàng chiến đấu đến cùng.

 

Trần Lương còn một át chủ bài bảo mệnh, chính là Luyện Khí Phường. Hắn có thể trốn vào trong đó nhưng sẽ bại lộ ra rất nhiều vấn đề. Không vật bình thường là không thể nào chứa được một kiện thần khí to như Luyện Khí Phường.

 

Nếu lấy ra Luyện Khí Phường, chỉ sợ hắn sẽ chỉ có thể trốn trong đó cả đời, hoặc vào trong Tiểu Cửu Giới sống nốt mấy trăm năm tuổi thọ.

Không đến bước đường cùng, hắn tuyệt không muốn lộ ra lá bài này.

 

Sau một hồi kiểm tra Hoàng Chưng Bảo, trưởng lão của Hoàng Chưng gia tộc rút ra chiến thương đính trên người Hoàng Chưng Bảo, quay qua nhìn Trần Lương.

 

“Hắn đã chết, ngươi cũng nên xuống địa ngục bồi bạn với hắn”

 

Nói xong, lão giả nhẹ nhàng phóng Địa Long Thương về phía Trần Lương. Một hành động nhẹ nhàng của một Trận Pháp Sư cấp 8, tu vi Huyền cấp cũng đủ để nghiền áp hoàn toàn Trần Lương.

 

Trần Lương đã không còn mấy sức lực, Ngạo Thiên cũng đã mất đi tam nhãn.

Ngạo Thiên đánh ra một đòn Yêu Ảnh ngăn cản nhưng không có mấy tác dụng.

Trần Lương bắt chéo tay, sử dụng Hộ oản ngăn cản thế đến không thể đỡ của chính cây thương của mình.

 

Địa Long Thương phá tan hộ oản, xuyên qua 2 tay Trần Lương, tiếp tục phá vỡ miếng hộ ngực ở bảo giáp, đâm vào chính giữa ngực của hắn sâu tới 2 tấc mới chịu dừng lại.

 

Trần Lương ngã vật ra sau, kéo theo cây thương dựng thẳng đứng ghim 2 tay trên người hắn. Cảnh tượng cực kỳ xót xa.

 

Tuyết Phi chưa từng lúc nào lo lắng cùng hối hận như lúc này.

 

Nếu nàng không mời Trần Lương tham gia đại hội, hắn cũng sẽ không đến đây.

Nếu gia tộc của nàng không vong ân bạc nghĩa, cũng sẽ không thờ ơ đứng ngoài nhìn.

Nàng cảm thấy bất lực khi mình quá nhỏ yếu, không thể giúp gì hắn.

 

“Đáng tiếc cho một thiên tài yểu mệnh” Ai đó thở dài cảm thán tiếc thương cho Trần Lương.

Trần Lương chưa có chết, nhưng cũng sẽ không còn sống được mấy lúc.

Ngạo Thiên đứng chắn trước người trưởng lão, gầm gừ về phía kẻ thù.

 

“Súc sinh cũng nên đi theo hắn” Lão giả vừa nói xong, trên đầu hắn hiện ra một hỏa cầu với kích thước không lớn, nhưng nhiệt lượng tỏa ra đủ để thiêu chết một số khán giả tu vi kém. Còn may có trận pháp bảo hộ nên bọn hắn có cơ hội chứng kiến sức mạnh của Huyền cấp cảnh là như nào.

 

Lão giả nhém hỏa cầu về phía trước. Còn cách Trần Lương 5 trượng, hắn đang định đưa ra Luyện Khí Phường thì đột nhiên một lôi khiên hiện ra hóa giải cầu lửa.

 

“Kẻ nào!?”

 

Một lão giả tay chắp sau lưng đứng chắn phía trước Ngạo Thiên, chính là Trương Phá Vân.

Sau khi có được thỏa thuận là phần thưởng 1 Luyện khí sư cấp 7, Trần Lương đã liên hệ với Trương Phá Vân đến Hải Hà Thành để cùng hắn nhận phần thưởng, tránh bị quỵt nợ.

 

Thực ra Trương Phá Vân đã đến từ lâu nhưng muốn xem cực hạn của Trần Lương đến mức nào nên chậm trễ xuất hiện.

 

Các bất ngờ liên tiếp xuất hiện. Mọi người đoán già đoán non về thân phận lão giả, đa phần đều cho rằng lão là sư phụ Trần Lương.

 

Lưu trưởng lão trao đổi với vị trưởng lão phụ trách bảo hộ đội thi. Lão là một Địa cấp võ giả, người mạnh nhất trong đội.

 

“Ngươi đánh giá sao về lão giả kia?”

 

“Chưa rõ thực lực, nhưng chắc không yếu”

 

Trương Phá Vân nhẹ nhàng rút ra Địa Long Thương để Trần Lương tự cứu chữa cho bản thân

 

Không nói nhiều, Trương Phá Vân nhẹ nhàng tung một lôi chưởng xông phá đến vị trưởng lão Trận Pháp Sư của Hoàng Chưng gia tộc. Lão tuy có tu vi Huyền cấp nhưng không phải chuyên tu võ đạo, vì vậy thực lực rất thấp, võ kỹ kém cỏi. Cho dù đã đánh ra đòn mạnh nhất chống đỡ nhưng vẫn không thể ngăn một đòn cơ bản của Trương Phá Vân, thụ thương lùi ra sau.

 

Trưởng lão phụ trách hộ đội của Hoàng Chưng gia tộc nhanh chóng tiến tới đưa Hoàng Chưng Bảo cùng trưởng lão Trận Pháp Sư trở về khu vực của gia tộc.

 

“Ta đến đây không phải để gây chiến, nhưng bất kỳ ai muốn động đến công tử đều phải bước qua xác ta” Trương Phá Vân hiên ngang đứng nói

 

“Không phải sư phụ, là người bảo hộ của Trần Lương”

“Lão giả này dễ dàng bức lui một Huyền cấp cảnh, thực lực rất cao”

“Thế lực sau lưng tên Trần Lương phải rất lớn mới có được người bảo hộ riêng như này, gọi hắn là công tử cơ mà”

 

Trong lúc mọi người còn mải bàn tán, Trương Phá Vân đưa Trần Lương về phía Khải Hoàng gia tộc. Hắn cùng Ngạo Thiên đứng bảo hộ Trần Lương, không cho ai đến gần quá 3 trượng.

 

Hoàng Chưng gia tộc cũng không muốn vì giết một tiểu bối lại phải đi gây chiến với một cường giả chưa rõ thực lực. Lợi ích thì không có mà tác hại thì khôn lường. Nếu đánh không lại, đối phương có thể diệt sát tất cả người trong gia tộc ở đại hội thì thật sự là tội nhân muôn đời của gia tộc.

 

Dù sao những đệ tử tham gia, có rất nhiều người là tinh anh tương lai, đến đại hội để mở mang tầm mắt

 

Đại hội tiếp tục diễn ra, chung cuộc Khải Hoàng gia tộc đứng đầu với 8 điểm có được.

Xếp thứ hai là Lý Uyển gia tộc với 9 điểm

Xếp thứ ba là Vạn Chiêm gia tộc với 13 điểm

Xếp thứ 4 là Hoàng Chưng gia tộc với 16 điểm

Xếp thứ 5 là Kinh Vân gia tộc với 17 điểm.

 

Sau đại hội 1 ngày, Khải Hoàng gia tộc khởi hành trở về. Trên Vạn Lý Thuyền có thêm 1 nhân và 1 yêu luôn ngày đêm bảo hộ Trần Lương.

Do liên tiếp trọng thương, cơ thể suy nhược nên hắn cần thời gian nghỉ ngơi.

 

Lượng Giới Thủy đã không còn nhiều, cần được dùng những lúc khẩn cấp nên với vết thương giữa ngực, hắn chỉ dùng đến đan dược trị thương, kết hợp với khả năng phục hồi mạnh mẽ của bản thân là đủ.

 

Trở về tới trụ sở của Khải Hoàng gia tộc, Trần Lương không tham gia lễ ăn mừng chiến thắng. Cái hắn cần là khôi phục trạng thái khỏe mạnh rồi đi đòi phần thưởng, rời khỏi nơi đây. Khai Thiên Môn còn nhiều việc cần hắn về giải quyết.

 

Ngày thứ 5, thương thế đã tạm ổn, Trần Lương gọi Tuyết Phi tới.

 

Nhìn thấy Trần Lương khỏe mạnh, nàng rất vui mừng. Khuôn mặt rạng rỡ của nàng sau đó chuyển sang e ngại. Nàng vừa nhìn xuống đất vừa nói:

 

“Thật có lỗi, là ta mang ngươi đến Khải Hoàng gia tộc, lúc nguy cấp lại không thể giúp được gì”

 

“Không trách ngươi, lúc đó ta cũng đã thấy ngươi muốn giúp nhưng tiền bối trong nhà ngươi lại có ý đồ khác”

 

Trần Lương ánh mắt thâm thúy nhìn vào Tuyết Phi. Nàng hiểu ý hắn, càng không dám ngước lên.

 

“Thôi bỏ qua, dù sao ta cũng đã khỏe mạnh. Gọi ngươi đến là hỏi về số tinh thạch đánh bạc”

 

“A, đây. Ta muốn đưa cho ngươi từ mấy hôm trước mà Ngạo Thiên không cho vào”

 

“ghừ” Ngạo Thiên bên ngoài nghe thấy phát ra âm thanh kiểu “thì làm sao?”

 

Trần Lương cười nói “Là ta bảo nó không để ngươi thấy bộ dáng thảm hại của mình”

“Có gì mà thảm hại. Vượt 2 cấp đánh chết 1 Hoàng cấp cường giả, ngươi đã vang danh cả Lý Đế Vực là thiếu niên anh hùng đấy”

 

Tuyết Phi cười đưa cho Trần Lương 50 tinh thạch cấp 3.

 

Chiếu Bạc đã khóc hết nước mắt khi phải giao số tài sản lớn như này cho một tiểu nha đầu. Lần đầu tiên trong lịch sử bọn hắn thua lỗ tới dường này.

“Cho ngươi” Trần Lương đưa cho Tuyết Phi 5 viên

 

“Nhiều vậy! Tiền đánh cược đều là của ngươi mà’ Tuyết Phi trợn mắt ra nhìn 5 viên đá trị giá tới 5 vạn tinh thạch cấp 1.

 

“Là ngươi xứng đáng được hưởng. Nếu không có ngươi, ta cũng sẽ không có cơ hội thu lấy 1 Luyện khí sư cấp 7, 50 tinh thạch cấp 3. Và quan trọng, ngươi lo lắng ta chết. Tấm lòng này không thể so sánh với tiền bạc. Nếu ta tử vong, ngươi ẵm 50 tinh thạch cấp 3, gia tộc của ngươi vẫn giành 400 tinh thạch cấp 3 lại không bị mất 1 Luyện khí sư cấp 7.

 

5 viên đá này cho ngươi còn hơi ít, không nên từ chối”

“Đa tạ” Tuyết Phi vui mừng nhận lấy.

 

Nàng là trước giờ kiên quyết không có nhận đồ vật không thuộc về mình. Những lời Trần Lương nói đã thuyết phục được nàng, vả lại hắn cũng có thu hoạch khổng lồ.

 

2 ngày sau, Trần Lương nhắn Tuyết Phi yêu cầu Khải Hoàng gia tộc giao người. Nàng chỉ là một đệ tử được gia tộc chiếu cố chứ không phải có quyền hành gì, nên Tuyết Phi thông báo cho Lưu trưởng lão.

 

Các trưởng lão cùng gia chủ đã có bàn bạc từ trước, liền cho gọi Trần Lương.

Trần Lương được Trương Phá Vân hộ tống theo sau, tiến tới đối mặt với gia chủ Khải Hoàng gia tộc.

 

“Gia chủ, ta đã mang lại 2 thứ hạng đầu cho gia tộc. Ngài cũng nên thực hiện lời hứa của mình rồi”

 

“Ha ha, tất nhiên rồi, tất nhiên rồi. Ta còn chưa kịp nói lời đa tạ tới Trần công tử. Người đâu, triệu tập tất cả trưởng lão Luyện khí sư cấp 7 đang ở trong thành cho ta”

 

Giọng nói của Càn Khôn khách khí hơn lúc trước nhiều. Một là bởi Trần Lương đã thể hiện ra được một thực lực phi thường trên cả 2 phương diện trận đạo cùng võ đạo. Càn Khôn cùng các trưởng lão ở đây đều đã nghe được về chiến tích của hắn, bao gồm cả vụ phá hủy mỏ tinh thạch của Quỷ Địa Phái. Bọn hắn không thể không nể phục thiếu niên này.

 

Thứ hai là sự bảo hộ của Trương Phá Vân. Có một cao thủ riêng bảo hộ thì thế lực đứng sau chắc chắn không kém hơn Khải Hoàng gia bọn hắn. Đây cũng là lí do chính khiến bọn hắn phải kiêng rè mà không trở mặt cùng Trần Lương.

“Đa tạ gia chủ”

 

“Không có gì. Nhưng ta phải nói trước. Chắc công tử cũng biết, trưởng lão là thuộc về gia tộc, nhưng cũng không phải là gia tộc sở hữu, có quyền định đoạt cuộc sống của bọn hắn. Vì vậy, nếu không có ai đồng ý theo công tử thì ta cũng chỉ có thể bồi cho công tử 5 vạn tinh thạch cấp 1”

 

Tại Cửu Giới, thông thường võ giả bước vào Hoàng cấp hoặc nghề nghiệp đạt cấp 6 đều sẽ được cất nhắc làm trưởng lão của môn phái, gia tộc. Từ đó được hưởng nhiều quyền lợi, đặc ân. Nhưng đi kèm với đó là ngươi phải cống hiến cả đời cho môn phái. Nếu tự ý rời đi, đầu nhập thế lực khác sẽ bị coi là phản bội, có thể bị săn giết.

 

Có những vị là trưởng lão, muốn rời khỏi môn phái thành lập thế lực riêng thường là sẽ làm một vài việc lớn, đóng góp lớn cho tông môn và được tông môn chấp thuận cho rời đi. Thậm chí sau đó 2 bên còn có sự hợp tác rất tốt đẹp.

 

“Vãn bối biết. Có điều nếu nhận 5 vạn tinh thạch cấp 1 thì lần Ngũ Tộc Hội tới chắc vãn bối khó có thể giúp Khải Hoàng gia tộc”

Câu nói này đầy thâm ý.

 

Khó, tức là vẫn có thể, chỉ cần ngươi ra đầy đủ giá tốt.

 

Không giúp Khải Hoàng gia tộc có thể là không tham dự Ngũ Tộc Hội, có thể là vẫn tham gia Ngũ Tộc Hội, nhưng là cho gia tộc khác. Nếu điều thứ 2 xảy ra, gần như chắc chắn Khải Hoàng gia tộc không có cơ hội xếp hạng 1, 2.

 

Càn Khôn không có nói thêm điều gì.

 

8 Luyện khí sư cấp 7 nhanh chóng có mặt. Bọn hắn đã được triệu tập từ trước để gia tộc giải quyết sớm chuyện của Trần Lương. Tất nhiên là còn một vài Luyện khí sư cấp 7 thiên phú cao không có lộ mặt, và còn rất nhiều Luyện khí sư khác phân tán khắp nơi, không có mặt tại Ngân Cơ Thành.

 

“Xin chào 8 vị tiền bối. Vãn bối muốn mời 1 người về giúp hảo hữu của vãn bối xây dựng một đội ngũ Luyện khí sư và luyện khí cho môn phái. Những gì các tiền bối nhận được ở Khải Hoàng gia tộc thì sang kia đều sẽ nhận được đãi ngộ tốt hơn” Trần Lương chào mời.

 

7 Luyện khí sư mặt lạnh lùng, duy chỉ có sư thúc của Tuyết Phi là vẻ mặt thân thiện nhìn Trần Lương. Hắn đã được Tuyết Phi kể cho nghe chiến tích huy hoàng tại Ngũ Tộc Hội.

 

Lần này vinh quang khải hoàn, Lưu trưởng lão đã căn dặn những người tham dự không được kể chi tiết những sự việc liên quan đến Trần Lương, ai không nghe sẽ phạt nặng theo gia quy. Vì vậy, đa phần tộc nhân của Khải Hoàng gia tộc chỉ biết rằng có một đệ tử bí mật của gia tộc mang lại 2 vị trí đệ nhất, giúp gia tộc đăng quang thứ hạng đầu trong Ngũ Tộc Hội.

 

“Hừ, chỉ là lò luyện khí mới xây, mơ tưởng đáp ứng được nhu cầu của bọn ta” Một trung niên có hình xăm cái búa ở bên vai nói.

 

Bá Lăng, sư thúc của Tuyết Phi không muốn làm khó Trần Lương, liền nói chen vào:

 

“Trần Lương, ta hiểu mong muốn của ngươi, nhưng một lò luyện khí mới không cần đến Luyện khí sư cấp 7. Ta nghe nói ngươi có 5 vạn tinh thạch cấp 1 làm tiền thưởng, nên thu lấy tinh thạch sẽ tốt hơn”

 

“Đạ tạ hảo ý của sư thúc, ta vẫn là muốn nghe đãi ngộ cho Luyện khí sư cấp 7 tại Khải Hoàng gia tộc”

 

“Để ta nói cho” Nữ Luyện khí sư duy nhất trong nhóm nói “Là trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc sẽ có một số lợi ích tiêu biểu sau:

 

Thứ nhất, được mua nguyên liệu có trong bảo kho của gia tộc, nơi đây cất chứa những đồ vật, nguyên liệu luyện khí không bán ra ngoài, chỉ để cho trưởng lão sử dụng, đều là những đồ vật không dễ tìm

 

Thứ hai, những linh dược, đan dược nâng cao tu vi của gia tộc sẽ ưu tiên bán rẻ cho các trưởng lão sử dụng. Luyện khí sư cấp 7 thường có tu vi ở Cự Linh cảnh hoặc Hoàng cấp, bảo dược tăng tu vi đều quý hiếm khó tìm.

 

Thứ ba, Khải Hoàng gia tộc có một lò luyện khí được xếp vào hàng đầu tại Cửu Giới. Ở đó có các dụng cụ phẩm chất Thiên Thánh Khí, có hỏa lực cực cao giúp Luyện khí sư có cơ hội chế tạo ra những bảo vật tuyệt thế. Luyện khí sư dù có tài năng đến đâu nhưng không có dụng cụ đủ tốt để hỗ trợ cũng sẽ khó rèn được bảo vật.

 

4 điều đó đủ để thỏa mãn ngươi chưa?”

 

“Đa tạ tiền bối giải khai. 3 điều đó bằng hữu của ta đều đáp ứng được” Trần Lương dõng dạc nói:

 

“Thứ nhất, nguyên liệu thì bằng hữu ta không có sẵn, nhưng tinh thạch thì hắn nhiều vô kể, vài trăm vạn tinh thạch cấp 1 hắn đều có thể bỏ ra, chắc chắn có thể đáp ứng được nhu cầu nguyên liệu luyện khí của Luyện khí sư cấp 7.

 

Thứ hai, bằng hữu của ta vừa hay có rất nhiều bảo dược giúp Cự Linh cảnh và Hoàng cấp cảnh ngộ Đạo

 

Thứ ba, nói về lò luyện khí, ta dám khẳng định lò luyện khí của bằng hữu ta không kém, thậm chí tốt hơn so với của quý gia tộc.”

 

“Nói phét không biết ngượng. Chưa nói bằng hữu ngươi có đủ tài lực hay không, cho dù có cũng cực kỳ khó khăn để tạo ra một lò luyện khí như của Khải Hoàng gia tộc. Một lò luyện khí mới xây là không thể nào có được phẩm chất bằng một nửa chứ đừng nói là ngang bằng lò luyện khí của gia tộc ta” Lão giả đứng cuối hàng tức tối quát lên.

 

Khải Hoàng gia tộc chỉ có duy nhất một lò luyện khí cấp bậc cao như vậy, là niềm tự hào của cả gia tộc. Các trưởng lão Luyện khí sư ai cũng mong muốn được sử dụng lò luyện khí này để cho ra đời những bảo khí tốt nhất. Nhưng mỗi lần chỉ có thể 1 người sử dụng, vì vậy các Luyện khí sư tại gia tộc đều là xếp hàng đợi đến lượt.

 

“Các tiền bối nhìn thấy lò luyện khí của bằng hữu ta liền sẽ biết sự thật. Ở đây ta có một cây búa là dụng cụ trong lò luyện khí đấy, mời các vị xem”

 

Trần Lương lấy ra cây búa từ trong Luyện Khí Phường đưa cho lão giả đang tức giận kia.

“Hừ, cây búa này có gì đáng nhìn, ta …” còn chưa nói xong, hắn liền im bặt, ngưng thần kiểm tra cây búa.

 

“Các ngươi, các ngươi mau nhìn” một lúc sau lão lắp bắp hướng tới các Luyện khí sư khác cùng kiểm tra.

 

“Không thể tin nổi, chất lượng cây búa này phải tới thượng phẩm Thiên Thánh Khí rồi”

“Búa ở lò luyện khí của gia tộc cũng chỉ tới trung phẩm mà thôi”

“Tên này kiếm đâu ra một bảo khí như này”

 

8 Luyện khí sư đã kiểm tra kỹ lưỡng vật phẩm, cảm xúc đi từ ngạc nhiên tới nghi vấn. Nguyên liệu và độ khó để chế tạo ra được một Thiên Thánh Khí thượng phẩm đã là cấp độ bọn hắn không dám nghĩ tới. Hơn nữa, nếu có thể tạo ra một bảo vật như vậy, thường sẽ là chế tạo vũ khí hay bảo giáp, sẽ mang lại giá trị khổng lồ. Đằng này lại dùng những nguyên liệu đó để làm ra một cây búa rèn, thực sự là có đôi chút lãng phí cùng ngạc nhiên.

 

“Trong lò luyện khí kia, những dụng cụ khác …” Một người quay ra nhìn Trần Lương định hỏi

 

“Đều là Thiên Thánh Khí. Ngoài ra còn có địa hỏa và một loại nước đặc biệt nâng cao phẩm chất luyện khí” Trần Lương ngắt lời

 

“Vậy thời gian sử dụng?”

“Tùy ý, không hạn chế thời gian luyện khí”

“Ngươi thực sự đang nói thật, không lừa đảo?”

Tất cả những lời ta nói đều là thật.

 

Vị tiền bối nào đồng ý theo vãn bối sẽ được chứng kiến cả 3 điều vãn bối vừa nói. Nếu không, vãn bối sẽ bồi thường 1 vạn tinh thạch cấp 1, đồng thời tiễn đưa tiền bối trở lại Khải Hoàng gia tộc.

 

Lúc này 8 vị Luyện khí sư đều đã động tâm, không còn vẻ lạnh lùng như trước. Dù sao cơ hội để sử dụng những dụng cụ luyện khí cấp độ Thiên Thánh Khí thực sự quá lâu, có thể cả chục năm mới tới lượt mình.

 

Những trưởng lão ngồi ở hàng ghế 2 bên và gia chủ Càn Khôn đều đang nhìn nhau lén trao đổi thông tin. Bọn hắn không thể hiểu nổi thế lực kiểu gì có thể mang ra dụng cụ luyện khí đều là Thiên Thánh Khí cho một lò luyện khí mới mở, còn chưa cả có đại sư chủ quản, phải để Trần Lương tìm kiếm 1 Luyện khí sư cấp 7 về quản lý.

 

Tiểu từ này quá tà môn, thế lực sau lưng hắn càng là bí ẩn khó đoán.

“Ta đồng ý theo ngươi đi” Vị nữ Luyện khí sư duy nhất trong nhóm trước tiên cất tiếng

 

Liền ngay sau đó là 3 người nữa lên tiếng muốn đi theo Trần Lương. Đã có người mở đầu, phía sau liền dễ hơn rất nhiều.

 

Trần Lương nhìn 4 người, hắn đưa tay về phía trung niên vạm vỡ vẫn luôn có bộ mặt thân thiện: “Bá Lăng sư thúc, đa tạ thúc đã đồng ý theo ta. 3 ngày nữa chúng ta liền lên đường trở về”

 

Chương 63: Trở Về

 

Cấp độ tinh thần lực phụ thuộc vào tri thức, trải nghiệm của mỗi người. Tinh thần lực cao, thấp không ảnh hưởng tới sức mạnh thân thể, vì vậy nó không giúp gia tăng tuổi thọ cho nhân loại. Sở hữu tinh thần lực cấp 9 nhưng nếu tu vi ở Luyện thể cảnh thì vẫn chỉ có trăm năm tuổi thọ.

 

Đây là lí do chính để những người theo đuổi nghề nghiệp không phải võ đạo vẫn cần tăng lên tu vi của bản thân. Tinh thạch họ kiếm được cũng thường chia làm hai phần, một phần để mua nguyên liệu để bản thân sử dụng, một phần để mua các đan dược, linh dược tăng tu vi.

 

Ngoài tăng tuổi thọ, tu tăng lên cũng giúp họ có được khả năng bảo vệ bản thân trước các võ giả. Cho dù cùng cấp tu vi đánh không lại, nhưng ít ra vẫn có sức lực để chạy trốn hoặc đánh lại những võ giả yếu hơn 2, 3 cấp.

 

Điển hình như khi trưởng lão của Hoàng Chưng gia tộc là Trận Pháp Sư có tu vi Huyền cấp. Lão chỉ cần vận dụng tu vi Huyền cấp phi thương vào Trần Lương là đã quá đủ để hạ gục một yêu nghiệt võ đạo nhưng tu vi mới chỉ ở Giáp Linh cảnh.

 

 

“Bá Lăng tiền bối, gần môn phái của vãn bối không có nhiều nguyên liệu đa dạng và đầy đủ như ở Ngân Cơ Thành. Vì vậy nhờ tiền bối cùng ta đi mua chút đồ”

 

“Bên ngươi chỉ có mỗi dụng cụ thôi sao?”

“Đúng vậy”

“Ngươi muốn mua dùng trong bao lâu?”

 

“Vãn bối cần nguyên liệu và dụng cụ luyện khí đủ dùng trong 5 năm cho 2 việc. Thứ nhất là để tiền bối rèn bảo khí cho môn phái. Thứ hai là để tiền bối truyền dạy luyện khí cho khoảng 50 đệ tử.”

“5 năm thì hơi khó, vì cần rất nhiều tinh thạch mua nguyên liệu. Ít nhất cũng phải 15 vạn tinh thạch cấp 1”

“Được, vậy chúng ta sẽ dùng 20 vạn tinh thạch cấp 1 để mua nguyên liệu lần này. Nếu thiếu sẽ bổ sung sau”

 

“Ngươi lại có nhiều tài phú như vậy?” Bá Lăng thốt lên

“Siêu năng lực của vãn bối chính là giàu” Trần Lương mỉm cười.

 

Mấy trăm năm sống tại Ngân Cơ Thành, Bá Lăng rất rõ ràng mình cần mua đồ tại những đâu. Một cửa hàng hẳn không đáp ứng được bọn hắn thì 5 cửa hàng. Cùng là đồng tộc, lại hay mua đồ, Bá Lăng có được giá cả rất ưu đãi rất nhiều so với Trần Lương ra ngoài mua.

 

Bá Lăng dành thêm 1 ngày để chào tạm biệt mọi người rồi cùng Trần Lương và Trương Phá Vân rời đi.

 

Đã nửa năm rời khỏi Khai Thiên Môn, Trần Lương cần về gấp giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong môn phái. Một đường thẳng tiến, 2 tuần sau hắn đã trở về tới cửa của Khai Thiên Môn.

 

Đứng đợi hắn là Tuyết Hoa cùng toàn bộ đệ tử môn phái. Nửa năm không gặp, trông nàng ngày càng thành thục hơn, có thêm mấy phần mặn mà.

 

Trước mặt nàng lúc này là 1 lão giả, 1 trung niên và 1 thanh niên đeo mặt nạ, chính là Trương Phá Vân, Bá Lăng và Trần Lương.

 

Trần Lương lúc này đã lộ ra thân phận chưa chết, lại còn giết thêm một trưởng lão của Quỷ Địa Phái, chắc chắn sẽ nằm trong danh sách truy nã gắt gao.

 

Một mình hắn còn dễ bỏ chạy, nhưng môn phái thì không phải muốn đi liền đi. Vì vậy tốt nhất là hạn chế những người biết hắn là trưởng môn của Khai Thiên Môn.

 

Sau 1 ngày ăn uống cùng nghỉ ngơi, Trần Lương nhanh chóng hội họp những người chủ chốt.

Tuyết Hoa là người báo cáo đầu tiên:

 

“Tổng số thành viên tại Khai Thiên Môn là 122 người. Hiện nay việc buôn bán Không Vật vẫn diễn ra ổn thỏa, mỗi ngày đều bán ra 2, 3 Không Vật, chủ yếu là tiểu Không Vật, thu về trung bình 3000 tinh thạch cấp 1.

 

Thực ra chúng ta có thể bán được nhiều hơn. A Phủ và Chu Minh có rất nhiều ý tưởng để mở rộng kinh doanh, nhưng nguồn cung lại gặp vấn đề. 5 Trận Pháp Sư cấp 5 và 1 Trận Pháp Sư cấp 6 được tuyển mới tại nửa năm trước, sau khi công tử đi được 3 tháng liền trở mặt.

 

Bọn hắn thấy công việc kinh doanh chủ yếu dựa vào mình, nên đã yêu cầu tăng thu nhập. Mỗi Không Thạch làm ra, bọn hắn yêu cầu nhận 100 tinh thạch cấp 1, cao gần gấp 3 so với ban đầu.

 

Chỉ có Vạn Lan Nhu không đưa ra đòi hỏi gì, ngược lại giúp đỡ môn phái rất nhiều. Những lúc thiếu Không Vật bán ra, đặc biệt lúc 6 người kia không chịu làm việc để đòi tăng lương, Vạn Lan Nhu gác hết mọi việc, ngày đêm ngồi trong trận pháp chế tạo Không Vật.

 

Điều đó không thể kéo dài lâu, ta đành chấp nhận yêu sách của 6 kẻ kia, chờ công tử về phân phó.”

 

“Tất cả là tại ta” Trần Lương thở dài “Quá chủ quan, đã truyền dạy cho bọn hắn phương thức chế tạo trận pháp không gian chế tạo Không Vật. Nếu không, bọn hắn cũng không dám nghênh ngang như vậy. Được rồi, chuyện này không khó, đuổi hết bọn hắn đi là xong. Có ta ở đây, không sợ thiếu hàng cho các ngươi bán. Ngày mai A Phủ cùng Chu Minh cùng ngồi với ta bàn kế hoạch kinh doanh”

 

Trần Lương quay qua Ưng Sát hỏi:

“Về phần đệ tử võ đạo thì sao?”

“Sau khi Môn chủ rời đi, do lượng võ kỹ quá ít, nhiệm vụ lại hiếm hoi nên nhiều người đã rời bỏ tông môn.

Hiện giờ số lượng đệ tử là 115 người, trong đó 7 Cự Linh, 10 Giáp Linh, 57 Tiên Linh, 22 Vạn Nhiên, 19 Tam Tinh.”

 

“Sắp tới ta sẽ tổ chức một đợt tập huấn. Ngươi đã triệu tập tất cả đệ tử về chưa?”

“Còn vài người đang trên đường trở về”

Trần Lương quay qua Chu Minh hỏi:

“Ngươi có ý kiến gì không?”

 

“Chúng ta mới thành lập, cái gì cũng thiếu. Nhưng theo ta, thiếu nhất chính là sự trung thành và gắn kết của các đệ tử. Nửa năm qua mọi người có biết nhau hơn nhưng vẫn đa phần là ai làm việc nấy. Tông môn cũng chưa cho đệ tử được gì nhiều nên tâm lý đi hay ở đều là có trong lòng mọi người”

 

Sau nửa ngày bàn bạc, nhóm người Trần Lương đi tới Trận Đường, nơi tập trung làm việc của các Trận Pháp Sư. Chỉ nhìn vào chỗ ngồi cũng cho thấy rõ mối quan hệ trong đây.

 

Vạn Lan Nhu ngồi riêng 1 chỗ, còn lại 6 kẻ kia ngồi gần nhau, tựa như kề vai sát cánh, cùng tiến cùng thối. 6 kẻ này đã nhiều lần chiêu mộ, nịnh nọt, dọa nạt Vạn Lan Nhu về cùng phe với bọn hắn, để cùng ép tăng lương lên cao hơn nữa.

 

“6 người các ngươi bị đuổi. Ngay lập tức rời khỏi đây” Trần Lương đeo trên mình chiếc mặt nạ sắt lạnh lùng nói.

 

“Ngươi không thể đuổi bọn ta đi, nếu không lấy ai tạo ra Không Vật. Vạn Lan Nhu 8 ngày mới tạo được 2 tiểu Không Vật, còn xa mới đủ”

 

“Các ngươi quên ai đã dạy trận pháp cho các ngươi sao. Chỉ cần có ta, muốn bao nhiêu liền có bấy nhiêu”

 

6 Trận Pháp Sư nhìn nhau. 3 tháng không gặp Trần Lương, bọn hắn liền bị lòng tham che mắt, quên mất tài năng của vị môn chủ này

 

“Môn chủ, ta biết lỗi, là ta sai. Mong công tử cho được ở lại cống hiến cho tông môn. Môn chủ cũng đỡ mất công dạy dỗ lại từ đầu” Một kẻ nhỏ con nhất trong số 6 người bước lên chắp tay nói.

 

“Khắc Minh, chúng ta đã thống nhất cùng tiến cùng thối. Ngươi chưa gì đã đầu hàng là thế nào”

 

“Các ngươi cùng thối đi, tha cho ta được ở lại học tập trận pháp từ Môn chủ. Các ngươi là dụ dỗ ta vào. Giờ ta đã nhận ra quang minh để quay về chính đạo”

 

“Ngươi!!!”

“Được rồi, không cần cãi nhau. Cả 6 người các ngươi đều phải rời đi, không một ai được ở lại” Trần Lương phán quyết.

 

“Môn chủ là người trực tiếp chỉ dạy trận pháp cho bọn ta. Bọn ta rất quen thuộc khí tức, cử chỉ của môn chủ. Ngươi không phải môn chủ. Môn chủ sao lại phải đeo mặt nạ. Các ngươi lợi dụng Môn chủ ra ngoài liền phản bội đoạt môn” Vị Trận Pháp Sư cấp 6 duy nhất trong nhóm quát lớn.

 

“Điều đó còn chưa đến lượt ngươi nói. Mau cút ra ngoài” Ưng Sát quát

 

“Người đâu, phản rồi. Mau bắt lại những kẻ này phản bội tông môn. Ai bắt bọn chúng sẽ được trọng thưởng” vị Trận Pháp Sư cấp 6 này cố gắng hét thật to.

 

“Phản rồi, phản rồi” 5 Trận Pháp Sư cấp 5 còn lại đồng thanh hô

 

Trần Lương phất tay. Ưng Sát từ sau chạy lên vả miệng cả 6 tên, sau đó sai người nhém chúng ra ngoài.

 

“Chu Minh, tìm cho ta 10 Trận Pháp Sư cấp 5”

“Đã rõ” Chu Minh chắp tay nói.

 

“Vạn Lan Nhu, đa tạ nàng đã trung thành với Khai Thiên Môn. Từ nay, nàng sẽ là trưởng lão phụ trách Trận Đường. Về lợi ích khi làm trưởng lão, Tuyết Hoa sẽ nói cho nàng biết” Trần Lương hướng tới Vạn Lan Nhu nhẹ nhàng nói. Nếu bỏ mặt nạ ra sẽ thấy hắn đang mỉm cười hài lòng với một nữ Trận Pháp Sư vừa tài năng, vừa xinh đẹp lại có tấm lòng trung trinh.

 

“Đa tạ Môn chủ”

“Có bất kỳ vấn đề gì tại trận pháp, bất cứ lúc nào cũng có thể hỏi ta”

 

Nói xong Trần Lương ngay lập tức rời đi. Tiếp theo hắn sẽ gặp các đệ tử võ đạo, những người sẽ gắn bó với hắn trong kế hoạch gia tăng sức mạnh Khai Thiên Môn trong 3 năm tới.

 

Bước chân vào võ đường là đông đủ toàn bộ đệ tử. Trần Lương nhìn một hồi rồi nói:

 

“Trước tiên, với tư cách là môn chủ, ta gửi lời xin lỗi tới mọi người đã vắng mặt nửa năm trong khi Khai Thiên Môn vừa mới thành lập, mọi thứ đều chưa có quy củ. Tối nay ta sẽ mở tiệc chiêu đãi mọi người. Thực phẩm đều là linh đan, linh dược, thịt yêu thú giúp mọi người tăng lên tu vi.”

 

Tiếng vỗ tay đồng loạt vang lên

“hay lắm”

“Môn chủ anh minh”

 

Trần Lương mỉm cười trong mặt nạ sắt nói tiếp:

 

“Sắp tới đây, ta có một kế hoạch rèn luyện 3 năm, đảm bảo giúp mọi người tăng lên ít nhất 1 tiểu cảnh giới, thậm chí 1 đại cảnh giới.

Đặc biệt, Cự Linh cảnh có thể bước vào Hoàng cấp, trở thành trụ cột của Khai Thiên Môn”

Bên dưới liền xôn xao

“Chỉ 3 năm, sao có thể đột phá tu vi nhiều như vậy được”

 

“3 năm, trừ khi ăn, ngủ trong bảo dược may ra mới có thể tăng lên mảng lớn tu vi, nhưng ở đây cũng có tới cả trăm người, kiếm đâu ra nhiều thế được”

 

“Ta mới bước vào Cự Linh được 17 năm. Ta tự biết bản thân thiên phú không cao, không dưới 100 năm thì không thể bước vào Hoàng cấp được. Thậm chí cả đời dừng ở Cự Linh cũng là bình thường” Một trong bảy Cự Linh võ giả lắc đầu nói:

 

“Ta đã vào Cự Linh cảnh gần 300 năm nhưng vẫn chưa thấy có được hi vọng vào Hoàng cấp” Một lão giả thở dài. Thực chất, lão gia nhập Khai Thiên Môn là để an hưởng tuổi già. Vì lão chỉ còn lại 150 năm tuổi thọ, cảm thấy không thể tiến thêm một bước, nên không còn muốn cố gắng, không muốn ra ngoài đối mặt với nguy hiểm để tìm kiếm cơ duyên.

 

Lão cho rằng một môn phái mới như Khai Thiên Môn, Cự Linh giả sẽ có vai trò quan trọng nên muốn tìm kiếm một chút lộc lá, vinh quang nơi đây.

 

Trần Lương giơ tay ra hiệu mọi người trật tự:

 

“Ta biết không mấy người tin tưởng điều này. Nhưng ta dám nói ắt có điều chắc chắn. Nửa năm vừa rồi, ta cũng là đạt được cơ duyên lớn mang về cho mọi người để lớn mạnh Khai Thiên Môn. Tuy nhiên, ta có 2 yêu cầu.

 

Khóa huấn luyện này kéo dài 3 năm, ta sẽ phải bỏ ra vốn lớn giúp mọi người lớn mạnh tu vi bằng cả chục, cả trăm năm tu luyện. Vì vậy yêu cầu đầu tiên là ai tham gia sẽ phải thề cả đời trung thành cùng Khai Thiên Môn. Tất nhiên sau này Khai Thiên Môn sẽ lớn mạnh, những người đi theo cũng sẽ thụ hưởng nhiều tài lộc.

 

Yêu cầu thứ 2. Muốn khóa huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất, các ngươi cần hoàn toàn đặt niềm tin vào ta, làm theo mọi điều ta nói.

 

Khóa huấn luyện này không bắt buộc tham gia. Ai cảm thấy không thể gắn bó cùng Khai Thiên Môn hoặc không thể tin tưởng ta thì có thể lựa chọn làm đệ tử bình thường tại Khai Thiên Môn. Những người tham gia sẽ được đưa vào đội ngũ đệ tử nòng cốt, có nhiều đặc ân so với đệ tử bình thường.

 

Các ngươi không phải trả lời ngay. Sáng mai tất cả tập trung tại đây rồi đưa ra quyết định của bản thân. Ai có câu hỏi gì không?”

 

“Môn chủ, nếu sau 3 năm, tu vi không tăng lên thì sao?”

 

“Thì người đó thực sự là phế vật, bị đuổi khỏi tông môn. Nhưng Khai Thiên Môn cũng không lấy lại những thiên tài địa bảo đã cho hắn”

Một ngày trôi qua, các đệ tử tập trung tại võ trường đã phân ra làm hai khu vực.

 

Một khu vực ít người, là những người không muốn tham gia huấn luyện. Trần Lương không hỏi lí do, nhưng ai cũng đều hiểu là bọn hắn không nguyện ý tin tưởng, không nguyện ý cam kết đi theo một vị môn chủ tu vi chưa tới Hoàng cấp, còn môn phái thì vừa mới thành lập nửa năm, lực lượng thì yếu kém.

 

Một môn phái nằm trên một địa mạch linh khí dồi dào, nhưng tồn tại được hoàn toàn nhờ vào trận pháp mà không có cường giả đỉnh cao thì sớm muộn cũng lụi tàn.

 

Bọn hắn không nguyện thề gắn bó, nhưng đa số đều tiếp tục ở lại, chỉ có một ít rời đi. Dù sao nửa năm qua bọn hắn vẫn có được một nơi tu luyện tốt, cuối tháng được phát đan dược. Môn chủ về chắc cũng sẽ có những chuyển biến tốt. Và một phần vì muốn biết những người kia sau 3 năm sẽ như nào.

 

Khu vực đông người, là những người nguyện ý sống chết cùng môn phái. 72 người này bao gồm cả 7 Cự Linh cảnh. Bọn hắn tin vào Trần Lương vì cả 7 đều đã bị Trần Lương với tu vi Tiên Linh cảnh, vượt 2 cấp đánh bại bọn hắn. Sự yêu nghiệt của hắn chính là thẻ bạc để 7 vị võ giả mạnh nhất trong đám đệ tử tin tưởng.

 

Trần Lương giành thêm 2 tuàn để hắn thu xếp mọi công việc trong Khai Thiên Môn. Trong đó, có một việc quan trọng, phá hủy đi một nửa diện tích môn phái, chính là phần đất đặt xuống Luyện Khí Phường.

 

Cả một Luyện Khí Phường khổng lồ hiện ra nhưng không mấy người phát hiện tới điều này bởi một trận pháp che dấu Trần Lương bố trí. Luyện Khí Phường quá quan trọng, quá nổi tiếng, quá gây sự chú ý, chính là điều Trần Lương không muốn có vào lúc này.

 

Một con hổ còn non chính là miếng mồi cho cả đàn sói. Trước khi đủ lớn, con hổ con đơn độc cần giấu mình khỏi con mắt của bất kỳ con sói nào.

 

Bá Lăng tất nhiên là người được biết. Gã đã không thể giấu nổi cảm xúc vui mừng tột độ, bất ngờ liên tiếp khi bước vào trong Luyện Khí Phường. Hắn liên tục hét lên sung sướng, vuốt ve những dụng cụ luyện khí, mở to mắt nhìn địa hỏa, dúi đầu mình vào hồ nước Bộ Liên Thủy.

 

Bá Lăng không biết đây là Luyện Khí Phường trong Hoàng Lam Môn do lão chưa từng vào bí địa. Lão dự định để dành lên được Luyện khí sư cấp 8 sẽ vào luyện chế một thanh Thiên Thánh Khí.

 

“Cả một tòa luyện khí lớn như này, ngươi có thể tha hồ kinh doanh bảo khí mà không phải chỉ cung cấp cho nội môn” Sau một canh giờ, Bá Lăng mới ổn định tâm thần, nghiêm túc nhìn Trần Lương nói.

 

“Đúng vậy, sau này vãn bối dự định sẽ kinh doanh bảo khí. Nhưng trước khi vãn bối bước vào Hoàng cấp thì còn chưa được. Huống hồ, vãn bối dự tính chỉ kinh doanh thánh khí, bỏ qua phàm khí. Vì vậy còn cần Bá Lăng tiền bối đạo tạo ra được các Luyện khí sư cấp 5 trở lên. Quá trình này sẽ rất dài, đủ để ta trưởng thành”

 

“Ta không nghi ngờ gì vào năng lực võ đạo của ngươi. Được, ta sẽ dốc lòng bồi dưỡng thế hệ Luyện khí sư tiếp theo. Sau khi nhìn vào lò luyện khí này, ta đã không còn lăn tăn gì. Đi theo ngươi là lựa chọn vô cùng sáng suốt của ta” Bá Lăng nhìn một loạt căn phòng cười nói.

 

“Đa tạ Bá Lăng tiền bối. Trước mắt, tiền bối cùng Tuyết Hoa tập trung tìm và lựa chọn ra các đệ tử nòng cốt để bồi dưỡng. Số lượng không hạn chế, chỉ cần tiền bối quyết là được. Những phàm khí rèn ra đều cất vào kho, sau này sẽ bán đi tất cả. Những Thập Thánh Khí sẽ được giữ lại làm phần thưởng cho đệ tử võ đường. Mọi chi phí liên quan, Tuyết Hoa sẽ quyết định. Sắp tới ta phải dành 3 năm huấn luyện đệ tử, không thể gặp mặt tiền bối”

 

“Tuyết Hoa là phu nhân của ngươi?” Bá Lăng đột ngột hỏi một câu không liên quan

“Tuyết Hoa là bằng hữu của ta”.

Bá Lăng chăm chú nhìn bóng dáng Trần Lương rời đi, cũng không biết lão đang nghĩ gì.

 

Thời gian đã định, Trần Lương dẫn theo 72 đệ tử cùng Ưng Sát, Chu Minh tiến tới một khu rừng có tên là Côn Lôn Sâm. Một nơi tràn ngập nguy hiểm bởi số lượng lớn yêu thú, yêu vật và các loại nguy hiểm tự nhiên khác.

 

75 người sẽ phải chiến đấu để sinh tồn trong 2 năm tại Côn Lôn Sâm, còn 1 năm cuối, sẽ là một địa điểm bí mật không ai biết ngoài Trần Lương.

 

 

Chương 64: Huấn Luyện Địa Ngục

 

Địa điểm cắm trại ban đầu của 75 người cách bìa rừng không xa lắm, dù có đụng độ yêu thú cũng chỉ có cấp bảy trở xuống, rất hiếm cấp 8.

 

Nhiệm vụ đầu tiên của bọn hắn là làm quen với khu rừng này. 5 tổ đội được thành lập, bao gồm tất cả những người có cùng chung một đại cảnh giới.

 

Mỗi tổ đội đều được yêu cầu săn giết yêu thú phù hợp với tu vi của tổ.

15 người Tam Tinh cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 4

12 người Vạn Nhiên cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 5

29 người Tiên Linh cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 6

9 người Giáp Linh cảnh mục tiêu là yêu thú cấp 7

 

7 người Cự Linh cảnh không có mục tiêu là săn yêu thú, mà là sống sót được trong vùng sâu bên trong 3 tháng rồi trở về.  Vùng sâu bên trong có các loài yêu thú cấp cao, cực kỳ nguy hiểm. Phạm vi hoạt động của bọn hắn, cách chỗ dựng trại ít nhất phải 10 dặm.

 

7 người bọn hắn có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào để sống sót. Bỏ chạy, giả chết, trốn trong hang … đều có thể sử dụng, nhưng chỉ khi có 1 người bị thương rất nặng mới được phép trở về trước 3 tháng.

 

Có một yêu cầu chung là những người trong các tổ đội luôn phải đi chung với nhau, cho dù bỏ chạy cũng phải cùng nhau 1 hướng. Nếu trong đội có người bỏ mạng thì tất cả phần thưởng đều sẽ bị thu lại, đồng thời phạt đánh mỗi người 100 trượng.

 

4 tổ đội kia, mỗi khi thành công mang về 1 yêu thú mục tiêu, cả đội sẽ được thưởng mỗi người 1 cây Ngô Đồng Thảo, có tác dụng tăng cường tu vi khá tốt. Với tam tinh mà nói, Ngô Đồng Thảo rất quý giá, nhưng với Tiên Linh cảnh thì Ngô Đồng Thảo có vẻ hơi thấp so với nhu cầu của bọn hắn.

 

Trần Lương đã có dặn trước với riêng 2 nhóm.

 

Tam tinh võ giả khi lên cấp Vạn Nhiên sẽ được cung cấp 1 Quỷ cấp công pháp. Từ những phần thưởng ngay trước mắt thôi đã cho thấy Trần Lương cực kỳ ưu ái với nhóm võ giả trẻ tuổi nhất này

 

Tiên Linh võ giả không được phép đột phá lên Giáp Linh nếu chưa hoàn thành xong cấp độ tu luyện thứ 3 ở Tiên Linh, đưa nguyên khí vào toàn bộ tế bào xương. Thậm chí, Trần Lương cũng khuyến khích bọn hắn nên hoàn thành tới cấp độ 4, đưa nguyên khí vào các tế bào cơ.

 

30 đệ tử cùng Ưng Sát và Chu Minh ở Tiên Linh cảnh đều không hiểu về yêu cầu này của Trần Lương. Cho dù Trần Lương cung cấp đại lượng linh dược thì trong 3 năm bọn hắn cũng khó hấp thu được quá nhiều do hạn chế về công pháp và thiên phú.

 

Trần Lương không có giải thích điều gì, hắn chỉ cần các đệ tử nghe theo là được.

 

Các đệ tử rất hào hứng chào hỏi nhau cùng tiến lên đi săn. Bọn hắn tin rằng với số lượng lớn người như này trong mỗi tổ đội thì không có gì phải lo lắng.

 

Nhưng chỉ 8 ngày sau, Côn Lôn Sâm đã cho tổ đội Tam Tinh thấy rằng nơi đây không có dễ dàng cho bọn hắn thu lấy phần thưởng Ngô Đồng Thảo.

 

Sau 3 lần thu được Ngô Đồng Thảo, 14 người hăng hái di chuyển tìm kiếm yêu thú cấp 4. Nhưng không may là bọn hắn gặp phải Sán Ly Chu, một loài yêu thú họ nhện.

 

Thiếu đi sự cảnh giác cần thiết, cả tổ đội đã để Sán Ly Chu tiến đến gần mà không một ai hay biết. Chỉ đến khi yêu thú phóng tơ bắt lấy một thành viên trong tổ, mọi người mới vội vàng phản ứng. Có kẻ chạy tới tấn công Sán Ly Chu, có kẻ lại lựa chọn bỏ chạy, có kẻ đứng yên suy nghĩ phương án hành động.

 

Rất nhanh bọn hắn biết cần phải làm gì. Tất cả đòn tấn công vào Sán Ly Chu đều không có tác dụng. Một kẻ đang chạy hét lên:

“Đây là Sán Ly Chu, yêu thú cấp 6, chạy ngay”

 

Cả đội lập tức bỏ chạy. Còn may cho bọn hắn, Sán Ly Chu bắt được 1 con mồi thấy tu vi hơi thấp quá nên không muốn bắt những kẻ còn lại.

 

Nhân loại có tu vi càng cao, càng bổ dưỡng cho yêu thú.

 

Vậy là sau 8 ngày, tổ đội không những không thu được gì, lại còn mất đi 1 thành viên. Bọn hắn đã có 1 ngày ngồi sám hối và bàn bạc lại chiến lược. Lúc này không còn là mỗi người tự làm theo ý mình, gặp yêu thú ai thích thì đánh, không thích thì đứng ngoài xem rồi về thu phần thưởng.

 

14 người còn lại cùng nhau trao đổi ý kiến, chia thành các nhóm nhỏ hơn để dễ bề hành động, hợp tác và giám sát xung quanh.

 

Sau 1 ngày sám hối, tổ đội tam tinh còn phải ở lại thêm 1 ngày vì Trần Lương muốn cả 3 nhóm còn lại nhìn thấy tấm gương cho việc hành động bất cẩn, thiếu tính toán, thiếu tinh thần đồng đội, chủ quan khinh địch.

 

Thực ra 3 tổ đội kia có nhiều kinh nghiệm hơn, lão luyện hơn nên không có sơ suất như Tam Tinh đội. Có điều nhìn thấy tấm gương kia cũng khiến bọn hắn cẩn thận hơn, trao đổi bàn bạc nhiều hơn.

 

Sau 2 tháng, Trần Lương sửa lại tổ đội. Trong mỗi tổ sẽ chia nhỏ ra thành các nhóm 7 người. Những ai không thuộc nhóm nào sẽ rời khỏi các tổ để lập thành 1 nhóm riêng.

 

Riêng Ưng Sát và Chu Minh được yêu cầu lựa chọn riêng cho mình 6 người để tạo thành 2 nhóm. 12 người này sẽ là cận vệ của riêng bọn hắn.

 

Trần Lương muốn sau này Ưng Sát sẽ là chủ tướng, là mũi nhọn tấn công, cần phải có lực lượng bản thân mạnh, lại vừa có phương án gia tăng chiến lực khi gặp đối thủ quá mạnh. Còn Chu Minh sẽ là quân sư cho toàn bộ môn phái. Tuy không trực tiếp xông lên chém giết nhưng rất cần phải được bảo vệ.

 

2 tháng vừa rồi, không phải chỉ để đệ tử làm quen với Côn Lôn Sâm, mà mục đích quan trọng hơn là cho các đệ tử có cơ hội tiếp xúc với nhau, giúp đỡ nhau, hiểu biết nhau để từ đó có thể tìm cho mình một nhóm 7 người phù hợp.

 

Tạo ra được 1 nhóm 7 người phù hợp rất quan trọng, vì Trần Lương sẽ truyền cho bọn hắn một trận pháp hợp kích, có thể lấy sức mạnh của 6 người truyền cho 1 người, giúp hắn vượt đại cảnh giới chiến đấu.

 

Trận pháp này được Hải Thượng Trung tìm thấy trong một ngôi mộ cổ, tên trận pháp là Thất Tinh Bắc Đẩu

 

Hoàng cấp võ giả có thể hạ gục cùng một lúc một nhóm 10 người Cự Linh cảnh vây công mình. Tương tự thì Cự Linh cũng có thể hạ gục cùng lúc 10 Giáp Linh cảnh.

 

Đó là bởi vì mỗi khi tăng lên một đại cảnh giới, chiến lực của võ giả tăng lên cả chục lần. Mà rõ ràng một điều, không phải cứ tăng từ 1 thành 2 hoặc từ 2 thành 4 là chiến lực nhóm sẽ tăng gấp đôi. Tùy vào khả năng phối hợp mà chiến lực của nhóm sẽ tăng nhiều ít, nhưng sẽ kém hơn so với 1 người tự tăng lên gấp đôi chiến lực.

 

Trận pháp của Trần Lương sẽ khắc phục được điều đó. Phương pháp thực hiện tương đối rườm rà và mất thời gian.

 

Nhóm 7 người sẽ chọn ra 1 người làm chủ, gọi là Mắt trận. 6 người còn lại thu hồi toàn bộ nguyên khí, trích máu từ ngón tay, sử dụng cùng một tốc độ vẽ ra cùng một ký hiệu ấn chứa liên kết vô hình với nhau.

 

Sau khi vẽ xong, bọn hắn phải di chuyển tới vị trí người khác và vẽ lại ký hiệu đó.

 

Quá trình này thường mất tới 4, 5 hơi thở. Trong lúc đó, bọn hắn phài hoàn toàn tập trung vào vẽ ký hiệu và không có bất kỳ cảnh giác hay phòng thủ nào. Nếu có kẻ thủ ác ra tay ám toán bọn hắn thì chắc chắn chết.

 

Người làm Mắt trận lúc này có vai trò thủ hộ 6 người kia vì vậy thường người có chiến lực cao nhất sẽ làm mắt trận. Nhưng nếu hắn di chuyển thì trận pháp sẽ phải làm lại từ đầu.

 

Vì vậy trận pháp đòi hỏi cả 7 người phải tin tưởng lẫn nhau. 6 người phải là ăn ý phối hợp để có cùng tốc độ hoàn thành ký hiệu, nếu có 1 người nhanh hơn nửa tích tắc thôi cũng sẽ phải làm lại từ đầu.

 

6 người này phải đặt niềm tin vào Mắt trận có thể bảo vệ mình, nếu chỉ phân tâm lo sợ cũng khiến trận pháp bị hỏng.

 

Một yêu cầu khác cho trận pháp là cả 7 người phải cùng chung một đại cảnh giới.

 

Lúc này, nhóm 7 người sẽ là một tổ đội riêng biệt, hoạt động độc lập săn giết yêu thú mang về cho Trần Lương nhận thưởng. Bọn hắn vẫn cần hợp tác với nhau nhiều hơn trước khi Trần Lương truyền Thất Tinh Bắc Đẩu cho bọn hắn

 

Thấm thoát đã trôi qua 2 tháng rưỡi kể từ khi bước chân tới Côn Lôn Sâm. Hoạt động nhóm đã phối hợp ăn ý hơn. Trần Lương đang đi dạo khá sâu, vừa là để nghiên cứu Côn Lôn Sâm, vừa là đề phòng có nhóm bị nguy hiểm thì ra tay cứu giúp.

 

Dù sao mỗi người ở đây đều là tinh túy của môn phái, hắn không thể hoàn toàn bỏ mặc đệ tử sống chết.

 

Vừa thu lấy Tinh Diệu quả, Trần Lương cảm ứng được phía trước 1 dặm là nhóm 7 người Cự Linh. Bọn hắn đang cấp tốc bỏ chạy, phía sau có 3 con yêu thú đang đuổi theo. Tình hình có vẻ không ổn, Trần Lương hướng phía trước cấp tốc lao đến.

 

Chẳng mấy chốc, hắn đã nhìn thấy tình cảnh 5 người thục mạng bỏ chạy, còn có 2 người khác trọng thương nằm trên lưng bọn hắn. Phía sau chính là 3 con Hoàng Liên Sư liên tục đánh ra Yêu Ảnh vừa để phá hủy đòn tấn công chặn đường của 3 nhân loại, vừa để tấn công bọn hắn.

 

Hoàng Liên Sư là yêu thú cấp 9, chỉ 1 con đã không dễ đối phó. Gặp phải 3 con, 7 người bọn hắn vừa nhìn đã bỏ chạy, đáng tiếc bị phát hiện truy sát cả chục dặm không thôi.

 

Trần Lương hiện ra Chiến thần Atula, đánh ra 63 hắc long phân ra ngăn chặn 3 Hoàng Liên Sư, tranh thủ thời gian cho đệ tử bỏ chạy.

 

Cả 3 Hoàng Liên Sư đánh ra Yêu Ảnh, vừa đủ để phá hủy toàn bộ hắc long. Bọn chúng gầm lên tức giận khi có kẻ xen vào, lại còn có thể chống đỡ dễ dàng đợt tấn công.

 

Cả nhóm cùng nhau bỏ chạy. Trần Lương lựa chọn chốt hậu, vì cho dù có trúng đòn tấn công của Yêu Ảnh cũng không quá gây thương tích cho hắn, một lát sau liền phục hồi.

 

Một màn trước mắt khiến 7 người đều nhìn nhau ngầm ý. Gia chủ lại có thể xả thân ngăn chặn yêu thú, nhận lấy thương tích giúp đệ tử sống sót, thực sự là không mấy người làm được.

 

Không phải quay đầu chống đỡ yêu ảnh, tốc độ nhóm người tăng lên đáng kể. Thậm chí, Trần Lương còn mượn nhờ lực lượng của vụ nổ giữa Cửu Long Thăng Thiên và Yêu Ảnh giúp hắn bám sát tốc độ bỏ chạy của 7 Cự Linh.

 

Một lát sau, bọn hắn gặp được 1 nhóm 7 võ giả Giáp Linh cảnh. Thế là một đoàn 15 người cùng nhau bỏ chạy trước 3 con yêu thú.

 

Tiếp theo cũng không có gặp thêm nhóm nào, vì tất cả đều tản ra khắp Côn Lôn Sâm lịch luyện, săn giết yêu thú.

 

“Phía trước 100 trượng dừng lại” Trần Lương ra lệnh cho 14 người.

 

Không ai hỏi câu nào, đến đúng địa điểm liền dừng lại chờ môn chủ dẫn theo 3 yêu thú chạy đến. Tuy tin tưởng môn chủ nhưng tinh thần bọn hắn căng thẳng đến cực độ, không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì. Tất cả đều sẵn sàng nghênh chiến.

 

Sau một vụ nổ, Trần Lương bay đến cạnh bọn hắn cười cười

 

“Các ngươi nghỉ ngơi thôi, sắp có thịt ngon để ăn”

 

Sau câu nói là một chấn động khắp mặt đất, kèm theo hàng loạt gai nhọn và dây leo từ dưới đất xông phá hướng tới Hoàng Liên Sư.

 

Hóa ra địa điểm nhóm người đang đứng chính là khu cắm trại tiếp theo của đợt huấn luyện lần này. Trần Lương đã bày sẵn ra trận pháp tấn công cấp 6, bao phủ một khu vực rộng một dặm.

 

Trong rừng thì những trận pháp mộc thuộc tính sẽ rất có lợi. Những dây leo cùng gai nhọn kia đều rất chắc chắn. Trần Lương đã điều khiển dây leo bao quanh tứ phía và cả phía trên đầu Hoàng Liên Sư đề phòng chúng bỏ chạy.

 

Gai nhọn có lực công kích rất mạnh. Hàng trăm gai nhọn liên tục đâm vào toàn thân 3 con yêu thú xấu số. Hoàng Liên Sư cũng không tầm thường, Yêu Ảnh, thần thông và tứ chi bọn chúng liên tục phá hủy đi các gai nhọn. Nhưng phá hủy bao nhiêu lại có bấy nhiêu gai nhọn phá đất xông về phía chúng.

 

Giằng co nửa canh giờ, cuối cùng trận pháp của Trần Lương cũng đã xiên chết 3 con yêu thú.

 

“Được rồi, kết thúc đợt huấn luyện đầu tiên sớm một chút vậy” Trần Lương bắn tín hiệu triệu tập các đệ tử.

 

Lục tục có người kéo đến. Ban đầu là ngạc nhiên thấy 3 xác của Hoàng Liên Sư bị làm thịt, sau đó là vui vẻ tham gia cùng nấu nướng yêu thú.

 

Yêu thú cấp 9 không cần nói, ai cũng biết là vật đại bổ. Rất nhiều người trong đám đệ tử đều chưa từng được nhìn thấy yêu thú cấp 9, chứ chưa nói đến là được thưởng thức hương vị cùng tác dụng của nó.

 

Quý giá nhất của yêu thú chính là nội đan, được Trần Lương thu lấy tích trữ. Những phần khác, những gì có thể ăn được, liền chế biến làm thực phẩm, những gì không ăn được sẽ lấy làm phần thưởng cho quá trình huấn luyện giai đoạn 1 vừa qua.

 

Gần 3 tháng trôi qua, chỉ có duy nhất 1 đệ tử xấu số thiệt mạng, còn lại đều không có thụ thương nghiêm trọng, chỉ cần ăn đan dược và nghỉ ngơi vài ngày là khỏi. Dù sao khu vực hoạt động chủ yếu của bọn hắn cũng mới chỉ là phần ngoài. Tiếp theo sẽ là những thử thách khó khăn hơn.

 

Các đệ tử vui mừng thu lấy những phần thưởng từ Trần Lương. Bọn hắn đều có những thu hoạch tốt hơn rất nhiều so với tự thân vận động.

 

Trần Lương thì lại không quan tâm về những linh dược, yêu thú kia. Cái hắn nhìn thấy là các đệ tử đã hiểu nhau hơn, có sự gắn kết về tình cảm đồng môn, có sự giúp đỡ, bảo hộ nhau trong chiến đấu, không bỏ rơi đồng đội.

 

Trần Lương mỉm cười nhìn những con cừu non đang hạnh phúc ăn thịt yêu thú cấp 9. Trong đầu hắn là những tiếng la hét, đau đớn của đám đệ tử trong đợt huấn luyện thứ hai này. Sẽ rất nhanh thôi, bọn hắn sẽ không còn tâm trí mà nghĩ về những phần thưởng.

 

Huấn luyện, giờ mới bắt đầu

Chương 65: Cảm Nhận Khí

 

Bên cạnh những đệ tử võ đạo là 13 Trận Pháp Sư cấp 5 cũng đang ngồi đánh chén ngon lành thịt Hoàng Liên Sư. Đây là Vạn Lan Nhu cùng 12 trong số 17 Trận Pháp Sư được Tuyết Hoa đưa đến 1 tháng trước.

 

Nàng không theo Trần Lương vào Côn Lôn Sâm mà ở lại Khai Thiên Môn, phụ trách duy trì kinh doanh Không Vật. Tuy Trần Lương về Khai Thiên Môn chỉ mở cửa duy trì chứ không mở rộng cho nhiều người biết. Hắn muốn để 3 năm sau có căn cơ mạnh hơn, có lượng Không Vật dự trữ và chế tạo hàng ngày nhiều hơn rồi mới bung mạnh kinh doanh.

 

Theo yêu cầu của Trần Lương, Tuyết Hoa tìm kiếm 20 Trận Pháp Sư mang đến Côn Lôn Sâm để truyền dạy phương pháp chế tạo Không Vật. Có điều đã tìm tới 5 thành lân cận cũng chỉ mời được 17 vị Trận Pháp Sư gia nhập.

 

Sau 1 tháng, Trần Lương loại bỏ đi 5 Trận Pháp Sư không đủ điều kiện, nên hiện giờ có 12 Trận Pháp Sư mới hàng ngày luyện tập tinh thần lực, trao đổi kiến thức trận pháp cùng chế tạo Không Vật.

 

Đợt tập huấn thứ hai bắt đầu.

 

Nhiệm vụ hàng ngày của các đệ tử là chiến đấu và chiến đấu. Chiến đấu đến nguyên khí cạn kiệt, thể lực khô cạn thì thôi.

 

Các nhóm sẽ được chiến đấu với 1 người ở cảnh giới cao hơn. Nhóm 7 người tam tinh sẽ đánh với 1 Vạn Nhiên. Võ giả Vạn Nhiên này được lấy từ người thừa không ở trong nhóm nào.

 

Những nhóm không có đối thủ hoặc người thừa thì tập hợp tất cả lại đánh với 1 mình Trần Lương.

 

Vậy là Trần Lương phải một mình đánh lại 33 võ giả  2 nhóm Tiên Linh, 1 nhóm Giáp Linh, 1 nhóm Cự Linh, thêm 3 người vạn nhiên, 2 người Tiên Linh.

 

Nguyên tắc chiến đấu là không sử dụng võ kỹ và thần thông, chỉ dùng nguyên khí và vũ khí dạng gỗ mà mỗi người tự bổ cây lấy gỗ rồi cắt gọt mà thành.

 

Mục đích là để mài dũa kỹ năng cận chiến, kỹ năng phản ứng, kỹ năng đọc đòn tấn công, kỹ năng sử dụng nguyên khí và khả năng chịu đòn.

 

Trận chiến chỉ kết thúc khi có 1 bên không thể đứng dậy.

 

Bên thua sẽ phải đi nấu nướng phục vụ mọi người, lúc ăn cũng bị ngồi riêng 1 chỗ và không có phần thưởng.

 

Bên thắng được 1 Ngô Đồng Thảo.

 

Không được sử dụng võ kỹ, mỗi trận chiến đều kéo dài đến mấy canh giờ. Vì vậy, kết thúc trận chiến, ai ai cũng bầm dập cơ thể, bị đánh đến bầm tím toàn thân, thở không ra hơi. Kể cả bên chiến thắng cũng mệt đến đứng không nổi.

 

Bên bị thua không những chịu nhiều thương thế hơn mà sau một lúc nghỉ ngơi phải đi nấu nướng cho mọi người, quả thực không hề dễ chịu, đặc biệt khi phải ngồi ăn trong cái nhìn của đồng bạn chiến thắng.

 

Đêm xuống mới là lúc thực sự khó khăn. Bọn hắn đau đến không nằm nổi

“Trong đời ta chưa từng bị đánh như tra tấn thế này”

Trong ảnh lửa đêm là lúc những lời kêu ca bắt đầu vang lên.

“Hồi trước ta hay lấy gậy đánh con chó hoang làm niềm vui, giờ mới hiểu cảm giác bị đánh thật khổ đến như nào”

 

“Ta từng bị thương nhiều lần, cũng chịu khổ không ít. Nhưng liên tục bị đánh đau đến không thể nằm nổi thì đúng là lần đầu”

 

“Mặt của ta. Giời ơi, khuôn mật đẹp mã của ta. Mã Giám Sinh, thù này có chết ta cũng trả lại cho ngươi. A. Au” Hắn gào to quá nên đau không nói nổi.

 

Đối thủ của các nhóm cũng liên tục thay đổi để làm quen với phong cách chiến đấu đa dạng. Sau 1 ngày chiến đấu là một ngày nghỉ ngơi để hồi sức.

 

Ngày nghỉ ngơi cũng không còn vui vẻ, sinh long hoạt hổ như trước. Mỗi người đều là ngồi yên điều hòa khí tức, muốn hồi phục càng nhiều càng tốt để tiếp tục chiến đấu cho hôm sau.

 

5 tháng sau, các đệ tử đều đã làm quen với đau đớn, tinh thần cũng thả lỏng hơn một chút.

Nhưng tiệc vui chẳng được bao lâu, sau đó 1 tháng, Trần Lương ra thêm 1 hoạt động mới diễn ra đồng thời với hoạt động chiến đấu hiện tại.

 

Vào đêm ngày được nghỉ ngơi, Trần Lương sẽ đột nhập vào 2 nhóm bất kỳ dùng đoản côn tấn công, đánh tuốt xác từng người trong nhóm.

 

Nhóm đầu tiên, khi Trần Lương tiến đến sát bên mà không ai nhận biết được. Bọn hắn cũng đã phòng bị, phân công nhau tỏa ra tinh thần lực giám sát xung quanh. Nhưng Trần Lương sử dụng Ẩn Nặc Thuật, không một tiếng động, không một dấu hiệu tiến sát cả nhóm bất ngờ đánh cho toàn bộ bị thương đến nỗi hôm sau cả nhóm không thể chiến đấu

 

Cuộc đột kích chỉ diễn ra trong 10 hơi thở, nhưng Trần Lương sẽ đánh toàn lực. Nếu nhóm không kịp phản ứng, không chống đỡ được sẽ nhận kết cục đau đớn đến không thể kêu.

 

Có nhóm chủ quan, hôm trước vừa bị đánh, hôm sau nghĩ rằng Trần Lương không quay trở lên nên cả nhóm nằm nghỉ rất thư giãn. Bọn hắn liên tục ăn đòn đến nỗi mất cả tuần mới hồi phục được.

 

Lại một chuỗi ngày chịu đau đớn về thể xác và căng thẳng về tinh thần.

 

2 tháng trôi qua, sự căng thẳng này không những không giảm mà còn tăng lên. Từ 2 ngày 1 lần, Trần Lương tăng lên thành mỗi đêm đều có thể sẽ tấn công các cá nhân bất kỳ, không giới hạn số lượng.

 

Cũng có hôm Trần Lương nằm ngủ một lèo tới sáng, nhìn đám đệ tử căng thẳng thức trắng đêm mà hắn buồn cười.

 

Có đợt liền một lúc 3 ngày không đột kích, đến đêm thứ 4, nhiều người buông lỏng cảnh giác liền ăn trái đắng, bị đánh đến nhớ đời.

 

Từ khi tới Côn Lôn Sâm cũng đã được 15 tháng, nhìn vào kết quả đã thấy sự thay đổi rõ rệt.

 

Đêm xuống, Trần Lương tiếp tục công việc đột kích của mình, mục tiêu của hắn là nhóm của Ưng Sát. Đội nhóm này luôn thể hiện nỗ lực cao nhất, cũng là nhóm nhận được nhiều phần thưởng nhất.

 

Cũng dễ hiểu, vì Ưng Sát được coi là chủ tướng của các đệ tử võ đạo, hắn tất nhiên sẽ phải cố gắng hết mình làm gương cho kẻ dưới, đồng thời cũng là để thể hiện trước mặt gia chủ. 6 người trong nhóm của hắn đều là những người nổi bật, có tư chất và ý chí cao. Bọn hắn cùng nhóm với chủ tướng nên đương nhiên phải bày ra mọi khả năng, chịu đựng cùng tiến thối với chủ tướng.

 

Trần Lương không một tiếng động, nhanh chóng di chuyển tới nhóm của Ưng Sát. Còn cách 3 trượng, chuẩn bị vung côn thì đột nhiên, cả nhóm 7 người Ưng Sát quay đầu, bật người về phía Trần Lương tấn công.

 

Trần Lương cũng hơi ngạc nhiên, lần gần nhất cách đây 9 ngày, bọn hắn vẫn còn để 1 người trong nhóm bị đánh mới kịp phản ứng. Không ngờ hiện giờ đã là nhóm đầu tiên có thể phát hiện ra Trần Lương trước khi chịu đòn.

 

“Khá lắm” Trần Lương vừa đánh vừa khen.

Sau một lát, Trần Lương dừng lại, bắn ra 7 viên đan dược cho 7 người

“Đây là Thái Phủ Đan, đan dược cấp 5, có tác dụng tăng tu vi rất tốt cho Tiên Linh cảnh, đợi một năm nữa các ngươi hãy phục dụng”

“Đa tạ môn chủ” 7 người chắp tay nói.

“Từ nay các ngươi có thể thư giãn rồi, ta sẽ không đột kích các ngươi nữa” Trần Lương nói xong liền rời đi.

Mục đích khóa huấn luyện ban đêm của hắn là để rèn cho đệ tử tính cảnh giác và khả năng cảm nhận khí.

 

Khí hoàn toàn vô hình, ai cũng có và không thể che giấu hoàn toàn. Dễ hiểu nhất là sát khí, khi ngươi có ý đồ muốn đánh, giết ai đó, sát khí tỏa ra cực kỳ mạnh mẽ. Nếu khả năng cảm nhận Khí của ngươi cao, ngươi sẽ kịp thời phản ứng lại trước hành động đánh lén, ám sát của kẻ thù.

 

Hơn 1 ngàn năm sinh sống, Trần Lương đã có thể thu phóng Khí một cách tương đối. Với những đệ tử từ Giáp Linh trở xuống, hắn không ẩn khí của bản thân. Chỉ với 7 đệ tử Cự Linh cảnh, Trần Lương mới áp chế một chút khí để tăng thêm mức độ thử thách.

 

Sáng hôm sau, Trần Lương công bố phần thưởng cho nhóm tiếp theo có thể nhận ra khí của hắn trước khi bị tấn công, đồng thời tuyên dương nỗ lực và thành quả của nhóm Ưng Sát.

 

Đêm tiếp theo, Trần Lương tiếp tục đột kích rèn luyện đệ tử. Mục tiêu đêm nay của hắn lại là nhóm của Ưng Sát. Rõ ràng là hắn muốn cho các đệ tử một bài học về sự cảnh giác, đồng thời cũng là một rèn luyện cho bọn hắn.

 

Khi ngươi hàng ngày đều luôn có sự cảnh giác, dần dần, sự cảnh giác đó sẽ trở thành một thói quen và sự mẫn cảm với khí của người khác, đặc biệt là sát khí sẽ cực kỳ sắc bén.

 

Kiếp trước của Trần Lương dành tới mấy trăm năm mạo hiểm tìm kiếm bảo tàng, tính mạng luôn nằm trong sự nguy hiểm khiến cảm giác của hắn tăng lên rất nhiều.

 

Còn cách nhóm Ưng Sát 3 trượng, còn chưa vung côn lên, Trần Lương đã ngay lập tức gặp công kích của cả 7 người.

 

“Môn chủ, chiêu trò giả vờ để mọi người mất cảnh giác đã dùng nhiều lần, không còn ai tin ngươi đâu” Ưng Sát vừa cười vừa nói.

 

“Được được, không chơi với các ngươi” Trần Lương lẩn người bỏ đi, giờ thì hắn thực sự bỏ qua nhóm Ưng Sát.

 

Chưa đầy nửa tháng sau, nhóm thành công tiếp theo là của Chu Minh. Chu Minh vốn dĩ có thiên phú cao, thông minh hơn người. Hắn đã sớm bắt được sát khí của Trần Lương, chỉ có điều những thành viên trong nhóm của hắn còn chưa đủ thành thục.

 

Mỗi khi Trần Lương đột kích, Chu Minh luôn nhận ra đầu tiên để phản công. Nhiều lúc nhóm của hắn không có người bị đánh nhưng điều đó lại dẫn đến các đệ tử này chậm tiến bộ. Vì vậy lúc sau hắn mặc Trần Lương hành hạ những đệ tử cùng nhóm để rèn luyện bọn hắn. Thậm chí Chu Minh còn tới xin Trần Lương tăng thêm tần suất đột kích.

 

Hơn 1 năm ăn đòn khiến 73 đệ tử đều trở nên da dày thịt béo, bị đánh mà cứ trơ trơ, lực đánh cũng mạnh hơn mới hạ được đối thủ.

 

Tiếp theo, Trần Lương cho phép sử dụng võ kỹ, thần thông, phát huy toàn bộ chiến lực trong thi đấu. Lúc này, 7 Cự Linh võ giả không tham gia đấu võ mà đứng giám sát từng trận đấu, tránh cho có thương vong nặng nề.

 

Trần Lương cũng bắt đầu truyền dạy võ kỹ.

 

Trước khi rời Khai Thiên Môn đi Hoàng Lam Môn, Trần Lương đã để lại một số lượng võ kỹ cho đệ tử. Nhiều người đã bắt đầu tu luyện võ kỹ từ lúc đó, đến giờ đã có tiểu thành. Cũng có người chưa tìm được võ kỹ phù hợp hoặc thiên phú thấp, chưa tu luyện được.

 

Ban ngày rèn luyện chiến đấu ác liệt hơn, nhưng ban đêm Trần Lương vẫn liên tục duy trì đột kích đệ tử, chỉ bỏ qua cho những người bị thương nặng.

 

Thời điểm chỉ sử dụng nguyên khí, cho dù bầm dập khắp người cũng chỉ là thương ngoài da hoặc vết thương nông. Hiện giờ võ kỹ cùng thần thông đã khiến liên tục có nhiều người bị thương, thậm chí là trọng thương phải sử dụng đan dược chữa thương cùng nhiều ngày nghỉ ngơi.

 

Những ai bị thương có thể nghỉ nhưng người khỏe vẫn phải chiến đấu. Ai lười biếng, thiếu cố gắng đều bị Trần Lương đánh cho phải điều trị nhiều ngày mới có thể trở lại luyện tập cùng đồng môn.

 

Thưởng phạt phân minh, những người cố gắng, có thành tích tốt đều có trọng thưởng.

 

Sau một thời gian, các đệ tử chuyển sang đánh đôi, tùy chọn đối thủ. Yêu cầu của đợt này là không cho phép nghỉ ngơi, phải liên tục chiến đấu, trừ khi nguyên khí chưa đủ một nửa hoặc bị thương.

 

Tại Tiên Linh cảnh, Chu Minh nhờ có thần thông hắc khí của Quang Mang Tuộc đã giúp hắn vô địch trong cảnh giới. Ưng Sát đứng thứ hai. Có điều Chu Minh rất vất vả mới có thể đánh bại được Ưng Sát, do Ưng Sát đã có thể cảm nhận khí của Chu Minh để tránh đòn và phản công.

 

Một thời gian đánh đơn rồi lại chuyển sang đánh đội. Tam Tinh võ giả có 2 đội sẽ đối đầu trực tiếp với nhau. Tiên Linh võ giả có 4 đội sẽ quần chiến cả 4.

 

Khi quần chiến nhiều đội thì kẻ mạnh chưa chắc sẽ là người đứng cuối cùng. Đội của Ưng Sát được đánh giá mạnh nhất trong Tiên Linh, vì vậy 3 đội còn lại đều thống nhất hạ gục đội này trước rồi mới đánh hạ nhau.

 

Đội thua không có gì, đội thắng, mỗi thành viên được 1 Cam Nhị Quả, có hiệu quả tăng tu vi cao hơn nhiều so với Ngô Đồng Thảo.

 

Những cảnh giới khác không có nhiều đội thì theo dõi chiến đấu học hỏi kinh nghiệm hoặc tu luyện võ kỹ, hoặc luyện hóa linh dược, yêu thú tăng lên tu vi.

Mài sắt thành kim, 2 năm huấn luyện đã mang lại những hiệu quả rõ rệt.

 

Các nhóm Tiên Linh, Giáp Linh, Cự Linh đều vượt qua bài kiểm tra đột kích của Trần Lương. Trừ khi hắn tận lực áp chế khí của bản thân, còn không chỉ cần cách 4 thước đã bị các đệ tử phát hiện, cho dù đã sử dụng Ẩn Nặc Thuật.

 

Các đệ tử đều đã tiểu thành ít nhất một loại võ kỹ khá mạnh theo mặt bằng chung.

 

Một số đệ tử vui mừng tăng lên một tiểu cảnh giới, đặc biệt Chu Minh cùng Ưng Sát đều đã tiến vào cấp độ 4 của Tiên Linh cảnh

 

Một Tam Tinh đệ tử sau nhiều ngày ăn thịt yêu thú, hấp thu linh dược đã đột phá lên Vạn Nhiên, được Trần Lương trực tiếp truyền thụ một bộ công pháp quỷ cấp thượng phẩm, khiến hắn ngày càng vượt xa chúng đồng môn lúc trước.

 

Các Trận Pháp Sư cũng đã thành thục với chế tạo Không Vật. Bọn hắn lúc này có sự cảm phục và trung thành nhất định với môn chủ, với Khai Thiên Môn, do được Trần Lương chỉ dẫn, giao tiếp liên tục trong 2 năm qua.

 

Đây cũng một phần là lí do khiến 2 năm trước các Trận Pháp Sư không có lòng trung thành với Khai Thiên Môn. Trần Lương vừa thu nhận bọn hắn đã vội rời đi. Trong đó lại có cả một Trận Pháp Sư cấp 6, tính tình kiêu ngạo có thừa, rất dễ hiểu khi bọn hắn có hành động chuộc lợi cho bản thân khi mà việc kinh doanh Không Vật của Khai Thiên Môn phụ thuộc lớn vào bọn hắn.

 

Cách một đoạn thời gian, Tuyết Hoa lại đến Côn Lôn Sâm lấy Không Vật mang về kinh doanh. Nàng được Trần Lương giao cho nắm giữ cả Kim Thiết Nhân và Ngân Thiết Nhân, đảm bảo an toàn đi lại.

 

25 tháng trôi qua, bắt đầu xuất hiện những nội dung bàn luận về lời cam kết của môn chủ lúc trước

 

“Môn chủ hứa sau 3 năm tất cả đệ tử đều tăng lên tiểu cảnh giới, thậm chí đại cảnh giới, nhưng hơn 2 năm rồi mà mới chỉ có một vài đệ tử tăng lên tiểu cảnh giới”

 

“Ta cả tu vi và chiến lực quả thật đều tăng lên, nhưng vẫn chưa đột phá tiểu cảnh giới, chỉ sợ hết 3 năm cũng khó lên được”

 

“Ta cũng giống ngươi, hi vọng năm thứ 3 môn chủ sẽ mang lại cơ duyên cho mọi người”

 

“Lão phu năm nay 286 tuổi, Giáp Linh đại viên mãn, chỉ còn lại hơn mười năm tuổi thọ. Nếu lần này không đột phá được lên Cự Linh, chỉ sợ sẽ không còn cơ hội nào khác”

Lúc này, Trần Lương đang trở về Khai Thiên Môn.

 

Tuyết Hoa đã giúp hắn tập hợp toàn bộ nhân sự, bao gồm Bá Lăng và 24 đệ tử Luyện khí sư nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bá Lăng. Ngoài ra còn có các đệ tử không tham gia khóa huấn luyện, A Phủ, và các nhân viên khác.

 

Trần Lương dõng dạc tuyên bố:

 

“1 năm tới, toàn bộ nhân sự rời khỏi  Khai Thiên Môn. Những ai muốn tiếp tục làm việc cho Khai Thiên Môn thì một năm nữa quay trở lại, sẽ được nhận lương của nửa năm”

“Môn chủ, ý ngươi là bỏ hoang cả Khai Thiên Môn một năm không người trông coi?”

“Đúng vậy”

“Vậy nếu có kẻ đến xâm chiếm thì sao?”

“Ngươi không cần lo lắng vấn đề này”

 

Một người khác xen vào hỏi:

 

“Môn chủ, những người tham gia huấn luyện hiện giờ thế nào? ta có một vị bằng hữu tham gia khóa huấn luyện của ngươi”

 

“1 năm sau bọn hắn trở về ngươi sẽ biết”

 

Trần Lương đưa Tuyết Hoa, Bá Lăng cùng 24 đệ tử luyện khí đường tiến tới Côn Lôn Sâm, chuẩn bị cho đợt huấn luyện cuối cùng, lột xác toàn bộ Khai Thiên Môn.

 

 

Chương 66: Ăn Cướp Mới Giàu

 

Tập hợp toàn bộ nhân sự tại Côn Lôn Sâm, mang lại nhiều hồi hộp cùng các dự đoán

 

Trần Lương đứng trên cao tuyên bố

 

“Bây giờ, ta sẽ mang đến cho các ngươi một kinh hỉ. Ta sẽ bao trùm tinh thần lực lên cơ thể các ngươi để di chuyển tới một nơi khác, các ngươi đừng chống cự”

 

Trong chốc lát, trước mắt bọn hắn là một bình nguyên rộng lớn. Nổi bật trong đó là cây đại thụ 10 người ôm không xuể. Tán cây càng là vươn ra bao trùm 10 trượng rộng. Dưới tán cây rủ xuống thiên địa đại đạo khiến cho người đứng dưới một cảm giác thân thể như hòa làm một cùng thiên địa, linh hồn càng là nhạy cảm cảm ứng lại vạn vật chi tiết đến cực điểm.

 

Bên cạnh đó còn có một dược viên với đủ các loại linh dược quý giá. Đây đều là lượng tích trữ cùng mua thêm của Trần Lương để tận dụng trong đợt này.

 

Nơi bọn hắn đang đứng chính là nơi trồng Thiên Đạo Mộc trong Tiểu Cửu Giới.

 

Các đệ tử ngơ ngác cảm nhận cảm giác kỳ diệu đứng dưới Thiên Đạo Mộc, còn chưa kịp nhận ra những bảo dược gần đó. Mỗi cây linh dược đều có thể khiến bọn hắn đỏ mắt, phát tài.

 

“Nơi này có gì rất kỳ lạ”

“Ta cảm nhận được tinh thần cực kỳ sảng khoái, não hải như mở rộng rất nhiều lần”

“Ta cảm thấy mình cần tu luyện võ kỹ ngay bây giờ”

“Đây hẳn là bảo địa môn chủ dành sẵn để chúng ta luyện tập, tham ngộ võ đạo”

“Nhìn đám linh dược kìa, trời ơi, kia có phải Bảo Thủy Thảo, bảo dược cho người có Thủy thuộc tính”

 

“Con mẹ nó, kia là Hỏa Cơ Quả. Ta từng nhìn thấy trong một phiên đấu giá, lên tới 7 vạn tinh thạch cấp 1 một quả. Ở kia có những 12 quả. Nếu ta được phục dụng chắc chắn tăng tiến tu vi lên một đoạn lớn”

 

“Giờ thì ta đã tin môn chủ có thể giúp chúng ta tăng lên một mảng lớn tu vi”

 

Tiếng bàn tán mãi không lắng xuống, Trần Lương vận dụng sư tử hống cắt ngang lời mọi người.

 

“Im lặng. Mọi người đang ở trong Tiểu Cửu Giới, một trong Lục Bảo của Cửu Giới. Kia là Thiên Đạo Mộc, rủ xuống thiên địa đại đạo giúp tâm trí các ngươi mở rộng rất nhiều. Tham ngộ võ đạo, trận đạo, luyện khí đạo nơi đây đều là làm ít ăn nhiều. Đặc biệt, Thiên Đạo Mộc có tác dụng cực lớn cho Cự Linh cảnh tấn cấp lên Hoàng cấp.

 

“Thiên Đạo Mộc!” Một Cự Linh võ giả thốt lên “Ta đã nghe danh tiên dược này từ lâu, không ngờ nằm trong tay môn chủ. Quá tốt rồi, ta có cơ hội bước vào Hoàng cấp rồi”

 

Các Cự Linh cảnh khác cũng vui mừng không nguôi, chỉ muốn ngay lập tức ngồi xuống tu luyện.

 

Ngoài ra, ta đã bỏ ra 100 vạn tinh thạch cấp 1 thu mua linh dược, đan dược cho các ngươi sử dụng”

 

“Ồ, môn chủ thật hào phóng” các đệ tử không nhịn được cất tiếng xen ngang

Trần Lương ngừng một chút liền nói:

“Quan trọng nhất, tại đây có một trận pháp giúp tăng thời gian lên 36 lần so với bên ngoài”

Lúc này đã không gì có thể ngăn cản một đợt bùng nổ tiếng kêu lên kinh ngạc

“36 lần. Tức là bên ngoài mới qua 1 năm thì ta đã tu luyện được 36 năm”

 

“Ta hiểu rồi, đây mới là át chủ bài của môn chủ để tăng tu vi môn phái. Nếu vừa có được 36 năm tu luyện dưới Thiên Đạo Mộc, vừa có linh dược thoải mái hấp thu thì tăng lên một tiểu cảnh giới hay 1 đại cảnh giới hoàn toàn là có thể”

 

“Ha ha, ta biết mình lựa chọn đúng mà. Hoàng A Tuất ơi Hoàng A Tuất, ngươi lựa chọn sai lầm rồi. Ha ha ha”

 

Trong một loạt tiếng reo vang lên, có một lão giả tóc bạc trắng đi về phía Trần Lương, chắp tay nói:

 

“Môn chủ, ta là Bình Nguyễn, Giáp Linh đại viên mãn. Tuổi thọ của ta chỉ còn 14, 15 tuổi là hết. Ta không chắc liệu trong những năm này có đủ khả năng tiến vào Cự Linh cảnh không. Nếu không được, thì tăng 36 lần thời gian ta sẽ chỉ sống được chưa đầy nửa năm. Ta không dám đánh cược nên mong môn chủ cho phép ta ở bên ngoài tu luyện”

 

Trần Lương sử dụng tinh thần lực kiểm tra đối phương một hồi, nói:

 

“Ngươi có tinh thần lực cấp 4, cho thấy trí tuệ không tồi. Nếu chủ tu võ đạo hẳn là không kém vậy chứ?”

 

“Không giấu gì môn chủ. Ta thân là gia chủ của một tiểu gia tộc. Đến đời của ta, gia tộc ngày càng đi xuống nên ta bận trông coi, bảo hộ gia tộc, không có thời gian tu luyện, không có thời gian ra ngoài tìm kiếm cơ duyên và càng không có tài nguyên tu luyện. Vì vậy mắc kẹt ở Giáp Linh cảnh hơn hai trăm năm”

 

“Lí do ngươi gia nhập Khai Thiên Môn là để làm gì?”

 

“Ta cho rằng bản thân đã vô vọng bước vào Cự Linh, gia tăng tuổi thọ, nên dự tính gia nhập vào 1 môn phái mới thành lập như Khai Thiên Môn để an hưởng tuổi già”

 

“Ta có thể giúp ngươi bước vào Cự Linh cảnh, thậm chí Hoàng cấp. Điều kiện là ngươi trở thành hộ vệ cả đời cho Tuyết Hoa”

“Nếu ta không đồng ý?”

“Ngươi vẫn phải cả đời làm đệ tử tại Khai Thiên Môn, đây là điều kiện để tham gia khóa huấn luyện này và ngươi đã đồng ý. Ta không hề ép buộc bất cứ ai”

 

Nhìn Bình Nguyên suy nghĩ, Trần Lương bồi thêm: “Ngươi không cần lo lắng, Tuyết Hoa là người tốt, sẽ không bạc đãi ngươi. Còn hơn là chỉ sống được thêm mười mấy năm”

 

“Thôi được, ta đồng ý”

 

“Ngươi hấp thu Hóa Lân Đan này chắc sẽ đủ tấn cấp. Ngươi đã tích lũy trong nhiều năm, một viên đan dược cấp 7 đủ để kích phát tiềm lực, nhất phi trùng thiên” Trần Lương đưa cho Bình Nguyên một viên đan dược màu hồng xọc đỏ. Linh khí từ đan dược tỏa ra đủ để thấy được tác dụng không tầm thường của nó.

 

“Đa tạ môn chủ” Bình Nguyên chắp tay cảm tạ.

 

Một viên đan dược cấp 7 cũng tới mấy chục vạn tinh thạch cấp 1, Bình Nguyễn hoàn toàn không dám nghĩ tới chỉ vừa đồng ý đã được một món quà lớn như thế.

 

Trần Lương hướng tới mọi người nói lớn:

 

“Tiếp theo ta sẽ mở ra trận pháp gia tốc thời gian lên gấp 36 lần. Tất cả mọi người tranh thủ tu luyện công pháp, võ kỹ. Ngoài ra, mỗi 7 ngày ta sẽ phát một cây linh dược giúp các ngươi nhanh chóng tấn thăng tu vi.

 

Tam Tinh nhận Bách Chu Quả,

Vạn Nhiên nhận Ngô Đồng Thảo

Tiên Linh nhận Mai Lan Hoa

Giáp Linh nhận Hóa Nguyên Đan

Những linh dược trong dược viên không ai được động vào. Ta trồng ở đây là để tận dụng gia tốc thời gian. Ai có ý đồ xấu, chết!

Các đệ tử trận pháp đường tận dụng cơ hội này tấn thăng tu vi cùng làm ra nhiều Không Vật

Các đệ tử luyện khí đường chỉ cần tập trung nâng cao tu vi. Để khi trở lại Luyện Khí Phường có thể toàn tâm toàn ý học tập và rèn luyện bảo khí”

 

“Đa tạ môn chủ” Tất cả đệ tử đồng loạt hô vang

Hơn 100 đệ tử mới gia nhập vào Khai Thiên Môn lúc này đã hoàn toàn tâm phục khẩu phục vị môn chủ trẻ tuổi.

 

Bọn hắn khi mới vào, chỉ là nhìn thấy một Khai Thiên Môn mới thành lập, may mắn có được một trụ sở dầy đặc nguyên khí nên muốn gia nhập để có chỗ tu luyện.

 

Môn phái được điều hành bởi 1 môn chủ trẻ tuổi mới gặp vài ngày đã biến mất, chỉ còn lại một cô nương trẻ tuổi kinh doanh mỗi ngày vài chiếc nhẫn không gian.

 

Nhiệm vụ bổn môn thì không có, phải ra ngoài tìm kiếm linh dược, nhiệm vụ

 

Võ kỹ cùng công pháp tuy cũng là đồ tốt nhưng không nhiều

Chỉ có 2 thứ khiến các đệ tử không rời đi.

Thứ nhất là một nơi nồng đậm linh khí để tu luyện

 

Thứ hai là niềm tin một môn phái có thể chiếm cứ một phương dồi dào linh khí như này ắt không tầm thường.

 

Nhưng giờ ánh mắt nhìn môn chủ, niềm tin vào Khai Thiên Môn đã nâng cao rất nhiều trong suy nghĩ của bọn hắn.

 

Môn chủ còn trẻ nhưng lực chiến cực kỳ cao, sau này ắt thành long trung chi nhân. Đi theo hắn ắt được hưởng quả ngọt.

 

Không chỉ chiến lực, mà tâm trí, kiến thức đều vượt xa thường nhân. Có thể đưa ra một khóa huấn luyện tàn khốc và có hiệu quả cao như vừa rồi, không phải ai cũng có thể nghĩ ra được. Thực tế, đây là phương pháp huấn luyện quân đội đỉnh cao mà Cung Thừa Hy học được.

 

Thêm vào đó, hành động quả cảm của môn chủ, xả thân mình đánh yêu thú giúp 7 đệ tử Cự Linh chạy thoát đã làn khắp Khai Thiên Môn, khiến bọn hắn cảm phục mãi không thôi.

 

Về Khai Thiên Môn, lúc này các đệ tử đã nhìn ra rất nhiều nội tình đáng kể.

 

Thứ nhất phải kể đến một lượng lớn Không Vật sắp được Trận Pháp Sư làm ra. 1 năm sau, Khai Thiên Môn sẽ có thể mở rộng ra quy mô lớn hơn nhiều so với bây giờ, không cần phải sợ thiếu hụt hàng hóa.

 

Tiếp theo, Khai Thiên Môn cũng sẽ mở rộng được mảng kinh doanh bảo khí nhờ vào 24 đệ tử Luyện Khí Đường được dẫn dắt bởi 1 Luyện khí sư cấp 7. Khi cho ra mắt luyện khí đường tại Côn Lôn Sâm, Trần Lương đã cho các đệ tử biết về Luyện Khí Phường.

 

Thứ ba là Thiên Đạo Mộc cùng trận pháp gia tốc thời gian lên 36 lần, có thể giúp tạo ra đại lượng cường giả cùng một vườn dược viên giá trị lớn.

 

Đã đủ chưa?

Quá đủ cho một môn phái chỉ mới thành lập được gần 3 năm bởi 1 môn chủ trẻ tuổi.

 

Trần Lương giơ tay ra hiệu mọi người trật tự. Hắn nói:

“2 tháng tiếp theo sẽ chưa khai mở trận pháp. Ta còn cần hoàn thành 1 việc trước đó. Các ngươi ngồi dưới Thiên Đạo Mộc làm quen tu luyện, khai mở tâm trí để thúc đẩy công pháp lên mức cao nhất có thể”

 

Nói xong Trần Lương đưa Ưng Sát ra khỏi Tiểu Cửu Giới còn bản thân xuất hiện bên cạnh Thất Sắc Tam Sinh Hoa, bởi đây mới là nơi có linh khí nồng đậm nhất Tiểu Cửu Giới. Môn chủ biến mất, các đệ tử không hiểu gì nhưng cũng dần dần kéo nhau ngồi xuống tu luyện, trao đổi võ đạo, trận đạo, luyện khí đạo.

 

3 tuần nữa là đến thời điểm mở ra Tam Thập Tam Môn, một cơ hội cực đỉnh thu thập thêm những linh dược quý giá, không phải là tìm kiếm những linh dược trong tự nhiên, mà là ăn cướp.

 

Đúng vậy, chỉ có ăn cướp mới là phương pháp nhanh nhất, nhàn nhất để trở nên giàu có.

 

Trần Lương muốn tận dụng từng tấc đất khi kích hoạt Tuế Nguyệt. Tăng gấp 36 lần thời gian sẽ giúp hắn có được những linh dược cao niên quý giá mà bình thường phải chờ năm dài tháng rộng.

 

Tuy hắn đã cố gắng tích lũy các cây bảo dược nhưng do nhu cầu của bản thân quá cao nên dược viên bên cạnh Thiên Đạo Mộc vẫn còn quá nhỏ bé.

 

Ưng Sát mang theo viên ngọc Tiểu Cửu Giới tiến trở về Thiên Khung Phái. Hắn chưa có thanh toán 1000 tinh thạch cấp 1 cho môn phái, cũng không ai biết hắn đi theo Trần Lương gia nhập Khai Thiên Môn nên vẫn được tính là đệ tử của Thiên Khung Phái.

 

Thực ra ai cũng có thể tiến vào Truyền tống môn, nhưng với ý đồ của Trần Lương thì cần lắm những vị trí tiến vào đầu tiên, vì vậy cần đến Ưng Sát.

 

Không có gì bất ngờ xảy ra, Ưng Sát dễ dàng trở lại Thiên Khung Phái, gia nhập đoàn đệ tử tiến đến Tam Thập Tam Môn bí địa.

 

Vượt qua cửa vào bí địa, Ưng Sát nhanh chóng đưa ra ngoài Trần Lương, Chu Minh cùng 2 Tiên Linh và 8 Vạn Nhiên đệ tử.

 

Giáp Linh võ giả dưới 33 tuổi đều là có thiên tư hơn người, tài liệu tu luyện cũng là tương đương dồi dào. Một môn phái mới thành lập như Khai Thiên Môn hẳn là không có Giáp Linh cảnh nào đủ điều kiện dưới 33 tuổi để vào Tam Thập Tam Môn.

 

Chỉ có Ưng Sát cùng Chu Minh là ngoại lệ, một phần là nhờ vào đại lượng tài liệu tu luyện mà Trần Lương cung cấp cho bọn hắn. 2 người có thể ngay lập tức bước vào Giáp Linh cảnh, nhưng lại muốn đột phá tầng thứ 4 của Tiên Linh nên tạm thời đội quân của Trần Lương chỉ có hắn là Giáp Linh cảnh.

 

Nhiệm vụ của 12 đệ tử là theo dõi các nhóm có từ 5 Giáp Linh võ giả trở lên. Bởi rất có thể bọn hắn được giao nhiệm vụ bảo vệ dược viên của môn phái.

 

12 đệ tử được trang bị Thiên Lý Nhãn là một bảo khí tăng tầm nhìn xa lên 50 dặm. Nếu bị phát hiện, ngay lập tức bỏ chạy. Bọn hắn chỉ cần tìm được nơi có dược viên, ghi nhớ vị trí và rời đi, việc đánh cướp đã có Trần Lương lo.

 

Nhưng lúc này hắn còn cần đi một nơi khác.

 

Trong Tam Thập Tam Môn có một vùng đất bị coi là cấm khu. Bởi chưa từng thấy có ai đi được vào mà sống sót trở ra.

 

Vị trí của nó nằm ở cực nam, muốn tiến tới đó phải đi qua một thung lũng tràn ngập một loài yêu mộc có tên gọi Thực Thánh Hoa.

 

Thực Thánh Hoa trong quá trình lớn lên có khả năng tạo ra vẻ ngoài giống như một loài thực vật gần nó, vì vậy rất khó phát hiện. Nhưng nhờ các ghi chép có sẵn của Thiên Khung Phái về Tam Thập Tam Môn nên chỉ cần có chuẩn bị trước thì không khó để Trần Lương vượt qua Thực Thánh Hoa.

 

Khả năng ăn thịt con mồi của Thực Thánh Hoa chủ yếu dựa vào giả trang và đám dây leo ngầm dưới đất bất ngờ chui lên tóm lấy con mồi.

 

Bước vào thung lũng, Trần Lương dừng lại nhìn mấy trăm cây to phía trước. Dù biết ẩn trong đó là rất nhiều Thực Thánh Hoa nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu nào để phân biệt bằng mắt thường.

 

Có một cách an toàn là đi đến đâu, phá hủy tới đó. Nhưng dây leo của Thực Thánh Hoa rất dài, muốn con đường an toàn thì phải phá hủy tất cả thực vật cách lối đi 15 trượng. Những thực vật trước mắt đều không dễ phá hủy, cần tiêu tốn sức lực nhất định.

 

Cách này tiêu tốn rất nhiều thời gian mà chưa chắc mang lại hiệu quả

 

Trần Lương không muốn chậm trễ thời gian, lựa chọn cách nguy hiểm nhất để vượt qua thung lũng, chính là trực tiếp phi thẳng qua.

 

Thân thể bao bọc bởi hắc sắc nguyên khí cùng với Chiến thần Atula trên đầu, Trần Lương một tay cầm chiến thương dũng mãnh lao vào hang cọp. Hắn giới hạn tinh thần lực trong khoảng cách 10 trượng, bất kể một cử động nào cũng không thoát được cảm giác của hắn.

 

Cách di chuyển của hắn vô cùng đặc biệt, không sử dụng đến hai chân, mà là dùng đuôi. Chính là chiếc đuôi mới sinh ra của Chiến thần Atula nhờ vào ăn Diệp Không Quả.

 

“Vù”

 

Đi chưa được bao lâu, bất ngờ dưới đất chui lên cùng lúc 2 đoạn dây leo màu nâu tóm lấy phần đuôi chạm đất. Chiếc đuôi này vẫn tiếp tục đẩy Trần Lương phi về phía trước, đồng thời biến mất, thoát khỏi dây leo.

 

Lúc này Trần Lương phải dùng chiến thương đập xuống đất tiếp tục di chuyển. Lần tiếp đất thứ hai, chiếc đuôi từ Chiến thần Atula lại hiện ra giúp hắn giải phóng chiến thương.

Chiếc đuôi này ngoài khả năng phóng dài, còn có thể biến mất rồi một hơi thở sau lại hiện ra.

 

2 dây leo vồ hụt con mồi liền tiếp tục đuổi theo. Ngoài ra còn có 4 dây leo xông lên muốn tóm lấy chân con Trần Lương. Mắt không thèm nhìn xuống, tay cầm thương vẫn không động đậy, hắn tiếp tục lao về phía trước. Bởi 4 tay của Chiến thần Atula đã lo liệu được 4 dây leo kia.

 

Cho dù là Bách Thánh Khí nhưng chiến thương của Chiến thần Atula không thể chặt đứt được 4 dây leo mà chỉ có thể đẩy lui chúng lùi ra xa

 

“Dây leo chắc chắn hơn mình nghĩ”

Bị đẩy lùi ra sau, 4 dây leo tiếp tục bám theo Trần Lương, đồng thời phía trước có 7 dây leo đồng thời nhắm chuẩn hướng con mồi lao tới.

 

Không có dừng lại, Trần Lương dùng đến võ kỹ Thạch Phá Thương chém tới 7 dây leo. Lúc này mới có thể cắt đứt bọn chúng tiến về phía trước.

 

Lúc này cả khu rừng vang lên tiếng thở cực kỳ quái dị. Đây cũng là thủ đoạn của Thực Thánh Hoa nhàm đe dọa tinh thần con mồi.

 

Chiếc đuôi của Chiến thần Atula liên tục thay đổi địa điểm chạm đất bởi Trần Lương muốn tránh khỏi tất cả các loại rễ cây, dây leo nằm ẩn trong đất.

 

Trần Lương liên tục đánh ra Thạch Phá Thương trên đường đi, chém đứt tất cả dây leo đâm về phía hắn.

 

Nhìn thấy lối ra chỉ còn cách 50 trượng, Trần Lương bất đắc dĩ phải dừng lại. Vì phía trước hắn có không dưới 100 dây leo đang ngọ nguậy hướng tới hắn như một bầy rắn lít nha lít nhít sẵn sàng đâm về phía con mồi.

 

“Muốn chơi lớn sao, vậy tặng ngươi một lần trầm trồ”

 

Trần Lương cười gian ác. Trên đầu hắn hiện ra 63 con hắc long ào ạt xông phá phía trước, phá hủy mọi vật cản trên đường đi của chúng.

 

Không có chờ đợi kết quả, Trần Lương bám theo sau đàn hắc long. Một đường đánh tới, Trần Lương đã ra khỏi khu rừng với không một vết thương trên người.

 

 

Chương 67: Diêm Quỷ

Tiếp tục tiến lên, Trần Lương gặp phải rất nhiều yêu thú .Tuy không quá nguy hiểm nhưng số lượng yêu thú nhiều cũng khiến hắn có phần vất vả.

 

Kim Thiết Nhân và Ngân Thiết Nhân không sử dụng được trong Tam Thập Tam Môn vì Thiết Cầu Năng xuất hiện trong đây sẽ bị dịch chuyển ra ngoài ngay lập tức. Quy tắc nơi này được bố trí là để nó trở thành một vùng đất bảo tồn linh dược.

 

Ngạo Thiên đã là yêu thú cấp 8, cũng không vào được Tam Thập Tam Môn.

 

Những yêu thú đơn lẻ  tại Tam Thập Tam Môn không còn có sức uy hiếp tới Trần Lương. Nhưng trước mặt hắn là mấy chục con Báo Mang đang nghỉ ngơi uống nước. Nếu bọn chúng liên tục dùng yêu ảnh tấn công đủ khiến mệt chết Trần Lương

 

Không cần suy nghĩ, Trần Lương tìm đường khác vòng qua bầy Báo Mang. Cửa ải cuối cùng mới là lúc hắn cần tung toàn bộ lực lượng để vượt qua, còn lúc này thì chưa.

 

Từ cửa vào đến cực nam là một đoạn đường tương đương xa, mất 3 ngày di chuyển liên tục Trần Lương mới tới được vùng đất được coi là cấm địa của Tam Thập Tam Môn.

 

Quang cảnh nơi đây vừa tráng lệ vừa đáng sợ, chỉ cần đứng nhìn cũng đã biết phía trước đầy rẫy nguy hiểm chết người.

 

Trần Lương giơ tay phải lên, chạm phải vầng bạch sắc quang mang sáng đến chói mắt để cảm nhận luồng ánh sáng này. Quang mang mạnh đến nỗi da Trần Lương cảm giác nóng cháy như ngàn vãn mũi kiếm đâm vào.

 

Nếu không phải nhục thân hắn cứng rắn, mạnh mẽ như kim thiết, chỉ sợ có thể bị quang mang đốt đến bốc cháy.

 

Kích hoạt Bách Thánh Khí bảo giáp, cảm giác nóng cháy giảm đi rất nhiều, gần như không còn, đủ để giúp hắn hoạt động thoải mái trong đây.

 

Thu lại Bách Thánh Khí bảo giáp, Trần Lương giơ tay trái lên, xuyên qua tầng hắc sắc quang mang. Cánh tay hắn bùng lên một cảm giác làn da ngoài như bị ngàn vạn ròi bọ ăn mòn đến tận xương tủy.

 

Tiên Linh võ giả sơ kỳ chỉ sợ sẽ không mất quá 3 hơi thở liền cánh tay chỉ còn lại xương cốt.

Kích hoạt Bách Thánh Khí bảo giáp tương tự có hiệu quả như bên bạch sắc quang mang.

Cấm địa được chia làm hai vùng đất đối lập nhau. Vùng đất bên phải tràn ngập bạch sắc quang mang, đi kèm với nó là chói mắt cùng hủy diệt thuộc tính.

 

Vùng đất bên trái lại chìm trong hắc sắc quang mang, giống như bóng tối bủa vây cùng với ăn mòn thuộc tính.

 

Trong ghi chép của Thiên Khung Phái, bọn hắn đã làm một thử nghiệm. Hồn sư lấy ra một phần vạn hồn phách của đệ tử đưa vào một ngọn nến đặc biệt, khi nào đệ tử chết, ngọn nến sẽ tắt.

 

Người đệ tử này trang bị Bách Thánh Khí bước vào bạch sắc quang mang, liên tục cất tiếng nói truyền thông tin ra ngoài. Nhưng sau 10 hơi thở liền không còn truyền tin mà vang lên tiếng niệm phật.

 

Lúc đó cây nến sinh mạng của hắn vẫn không tắt, phải mất đến 1 ngày sau, tính mạng của hắn mới tan biến. Ánh sáng quá mạnh khiến người đệ tử kia đi quá 3 bước là bên ngoài không nhìn được thân ảnh của hắn, nên không rõ tình trạng cụ thể ra sao.

 

Thiên Khung Phái làm thêm 1 thí nghiệm khác, một đệ tử mặc Thập thánh khí bảo giáp chỉ bước qua vầng sáng 1 bước, dự tính gặp bất kỳ nguy hiểm gì liền rời khỏi.

 

Nhưng sau 10 hơi thở, hắn đột nhiên quay người, từng bước tiến vào sâu trong vùng đất bạch sắc quang mang, mặc cho các đệ tử bên ngoài kêu gọi. Người đệ tử này sau nửa ngày cũng bỏ mạng.

 

Lần thử thứ ba, kế hoạch là đệ tử bước vào đúng 10 hơi thở thì được các đệ tử bên ngoài kéo ra. Lần này tên đệ tử không chết, nhưng cơ thể chỉ biết ngồi xuống niệm kinh, thần trí bị phá hủy.

 

Hắn được mang trở về Thiên Khung Phái nhưng các sư phụ cũng vô phương cứu chữa. 100 ngày sau cơ thể hắn khô héo mà chết.

 

Tương tự bên hắc sắc quang mang cũng gặp tình trạng tương tự, nhưng lúc không còn nhận thức, bọn hắn không niệm kinh phật mà là gào rú hò hét. Kéo ra ngoài thì 10 ngày sau kiệt sức mà chết.

 

Trần Lương đã hiểu nguy hiểm của 2 vùng đất, chính là phá hủy nhục thân cùng nhận thức của bất kỳ sinh vật nào trong đó. Nhưng hắn cũng có phần nắm chắc vượt qua được 2 cửa ải này.

 

Có thể có những nguy hiểm chưa được khám phá, có điều hắn vẫn muốn mạo hiểm tiến vào sâu bên trong. Đây đã là cơ hội cuối cùng cho hắn.

 

Đang phân vân lựa chọn tiến vào nơi nào trước thì đột nhiên một âm thanh sau lưng Trần Lương vang lên

 

“Hóa ra ngươi là kẻ mở đường giúp bọn ta”

 

Trần Lương quay ngoắt lại nhìn kẻ vừa nói. Ấn tượng đầu tiên chính là một loại khí tà ác đến rùng người mà bất cứ ai nhìn hắn đều có thể nhận ra. Một đặc điểm khác là hắn sở hữu một đôi mắt màu đỏ, có thể làm suy sụp tinh thần những kẻ yết ớt dám nhìn thẳng vào mắt hắn.

 

“Năng lực của ngươi không tồi, máu của ngươi chắc phải ngon lắm” Ác nhân mắt đỏ liếm môi nói tiếp, chầm chậm tiến lên, đồng thời rút ra một thanh kiếm cũng một màu đỏ như máu.

 

Trần Lương không nói gì, vẻn vẹn lấy ra Địa Long Thương chờ đợi ứng chiến.

“Diêm Quỷ đứng lại. Ngươi còn có nhiệm vụ quan trọng tại thân. Hắn để bọn ta thu thập là được”

 

Phía sau Diêm Quỷ là 2 người trẻ tuổi khí thế lẫm liệt lấy ra vũ khí của mình bước vượt qua Diêm Quỷ

 

“Các ngươi không đánh lại hắn” Diêm Quỷ nói

 

“Diêm Quỷ chớ khinh người. Bọn ta đều là thân truyền đệ tử của trưởng lão, chiến lực có thể xếp hàng đầu tại Tam Thập Tam Môn lần này. Hợp lực bọn ta cũng chưa chắc thua kém ngươi. Chỉ là do cơ thể đặc thù của ngươi mới được môn chủ giao nhiệm vụ trọng yếu. Đừng tưởng bản thân quá cao, không coi ai ra gì” Một người cau mày quay lại nói.

 

“Huống hồ phía trước chỉ có 1 tiểu tử. Bọn ta hợp công đã là rất coi trọng hắn. Ta không tin trong Tam Thập Tam Môn có kẻ nào một mình chống đỡ được 2 huynh đệ bọn ta” Người còn lại tiếp lời.

“Thôi được, hắn bước vào trong kia cũng không sống được. Các ngươi vẫn là giữ sức thì hơn”

Diêm Quỷ vượt qua 2 huynh đệ tiến gần về phía Trần Lương nói tiếp:

“Ta chọn hắc. Ngươi chọn gì?”

“Vậy ta chọn bạch” Trần Lương trả lời, hắn đánh giá tên Diêm Quỷ này rất nguy hiểm, không muốn cạnh tranh vô ích.

“Mời tiến trước” Diêm Quỷ cười, giơ tay mời

 

Trần Lương chậm rãi tiến bước vào vùng đất tràn ngập bạch sắc quang mang, biến mất khỏi tầm mắt của 3 kẻ bên ngoài.

 

Diêm Quỷ quay ra nói với 2 huynh đệ: “Nếu hắn có thể quay trở ra, bắt giữ hoặc giết chết hắn. Tốt nhất là bắt giữ nếu được”

 

Diêm Quỷ chỉ là đề ra một trường hợp mà chính hắn cũng nghĩ khó có thể xảy ra. Rất nhiều cường giả đã tiến vào 2 vùng đất của cấm địa nhưng đều không có người ra. Chính bản thân hắn cũng muôn phần thận trọng cho nhiệm vụ lần này.

 

Phân phó xong, Diêm Quỷ bước vào hắc sắc quang mang vùng đất.

 

Kích hoạt Bách Thánh Khí bảo vệ toàn bộ cơ thể, tập trung tinh thần lực cấp 8 bảo vệ não hải, Trần Lương từng bước tiến về phía trước.

 

Sau 5 hơi thở, Trần Lương dần cảm nhận mặt đất dưới chân không còn là đất cứng mà thay vào đó là những hạt bụi cứng, phát ra âm thanh rắc rắc mỗi khi chân hắn giẫm xuống.

 

Cúi xuống bốc lên một nắm, sử dụng xúc giác cùng tinh thần lực phân tích vật chất, Trần Lương nhận ra đây chính là xương nhân loại vỡ vụn mà thành.

 

Tiếp tục tiến lên hắn nhận ra một số vũ khí đã bị tan rã gần như biến mất. Nhiều trong số đó là Bách Thánh Khí bị bạch sắc quang mang mài mòn qua năm dài tháng rộng.

 

Qua 10 hơi thở, Trần Lương vẫn tỉnh táo tiến về phía trước. Quá chói mắt để nhìn đường đi, Trần Lương sử dụng một lượng nhỏ tinh thần lực dò đường.

 

Cuối cùng, Trần Lương đã thấy được thủ phạm khiến những người vào đây quên mất bản thân, chỉ còn biết ngồi thiền tụng kinh. Đó chính là Hắc Bạch Song Hoa. Chính bản thân Trần Lương kiếp trước đã được gặp 1 lần.

 

Hắc Bạch Song Hoa có 2 bông trên 1 thân, một bông màu trắng, một bông màu đen. Mỗi bông đều có 1 miệng để nuốt lấy thức ăn của chúng, chính là não của nhân loại hoặc yêu thú. Hắc Bạch Song Hoa có 2 tác dụng đối lập nhau, phụ thuộc vào bông nào là bông được cho ăn.

 

Bạch hoa được cho ăn sẽ tỏa ra một loại khí có mùi hương dịu nhẹ, cho tác dụng tăng trưởng tinh thần lực.

 

Hắc hoa được cho ăn sẽ tỏa ra một loại khí không màu, không mùi, thấm xuyên qua đầu, tiến vào não hải phá hủy thần trí nạn nhân. Loại khí này chỉ có thể ngăn chặn nhờ vào tinh thần lực.

 

Nếu không phải tinh thần lực của Trần Lương cường đại, đủ ngăn chặn khí từ Hắc hoa thì hắn cũng sẽ trở thành nạn nhân như bao người khác. Thực ra chỉ cần tinh thần lực cấp 5 là đủ bảo vệ khỏi Hắc hoa, nhưng võ giả dưới 33 tuổi có được tinh thần lực cấp 5 rất hiếm, là tương lai cường giả đỉnh phong, sẽ không mạo hiểm nếu không biết về Hắc hoa.

 

Ngo ngoe bên cạnh Hắc hoa chính là Man Ngưu Trùng, một loài yêu thú sống cộng sinh trên Hắc hoa. Những nạn nhân của Hắc hoa sẽ là thức ăn cho Man Ngưu Trùng, từ máu thịt cho đến tất cả cơ quan nội tạng, ngoại trừ não hải, được Man Ngưu Trùng hút lấy đổ vào miệng của Hắc Hoa.

 

Cả 2 loài này đều là loại da dày thịt béo, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao của bạch sắc quang mang. Không những thế, quanh đây chắc chắn vẫn còn những loài yêu thú khác sống được tại vùng đất này, nếu không Hắc Bạch Song Hoa cũng không tồn tại được.

 

Trần Lương dễ dàng thu lấy Hắc Bạch Song Hoa vào Tiểu Cửu Giới. Đây vừa là lợi khí chống lại kẻ thù, vừa là lợi dược tăng lên tinh thần lực cho hắn và đệ tử Khai Thiên Môn.

 

Đã không còn tác nhân phá hủy thần trí nhưng Trần Lương vẫn không thu hồi tinh thần lực. Hắn để một nửa bảo vệ não hải, một nửa mở rộng ra ngoài quan sát cảnh quan.

 

Phía bên Hắc sắc quang mang vùng đất, Diêm Quỷ tương tự có được 2 tầng bảo vệ bản thân khỏi bị ăn mòn. Một bộ áo giáp Bách Thánh Khí là chính hắn bằng vào tự thân chiến lực hạ sát một cường giả Cự Linh cảnh, thu lấy tất cả bảo vật của đối thủ bao gồm bộ Bách Thánh Khí này.

 

Tầng bảo vệ thứ hai, chính là lớp da ngoài nổi lên như vảy kỳ lân, dễ dàng tay không bắt kiếm.

 

Diêm Quỷ trời sinh tà ác, khát máu.

Hắn sinh ra tại một thôn nhỏ chủ yếu sống nhờ vào săn bắt hái lượm.

Năm lên 4 tuổi, hắn cắn chảy máu tay đứa nhỏ cùng thôn, từ đó không còn ai chơi với hắn, cả thôn xóm ghét bỏ.

Xu hướng bạo lực, khí tức tà ác khiến ngay cả cha me hắn cũng ghét bỏ.

 

Năm lên 6, con chó trong nhà sủa hắn, hắn liền cầm dao đâm chết nó rồi uống cạn máu. Phụ mẫu hắn về nhìn thấy con vật đi theo vợ chồng bao nhiêu năm bị giết tàn ác liền đánh hắn tới tấp đến bị thương toàn thân.

 

Diêm Quỷ đau đớn bỏ chạy vào rừng sống như dã thú. Hình dáng nhân loại, nhưng năng lực có phần giống với dã thú nhiều hơn. Các giác quan của Diêm Quỷ phát triển hơn người thường giúp hắn có thể sinh tồn nơi rừng núi đầy rẫy nguy hiểm.

 

2 năm sau, hắn quay trở về thôn thảm sát toàn bộ dân làng và cả phụ mẫu hắn. Hắn không uống máu bất cứ ai, bởi huyết mạch của bọn họ quá yếu. So về huyết mạch thì yêu thú vượt trội nhân loại rất nhiều. Nhưng tu luyện sẽ giúp cải thiện cả nhục thân và huyết mạch nhân loại.

 

Mới 8 tuổi, Diêm Quỷ đã có được Nhị tinh cảnh giới. Hắn biết rằng muốn bản thân trở thành mạnh nhất, uống được càng nhiều máu ngon thì chỉ sống trong khu rừng cạnh thôn là không đủ.

 

Hắn rời bỏ nơi sinh ra hắn, bắt đầu quá trình tu luyện của bản thân.

Diêm Quỷ có năng lực đặc biệt là uống máu nhân loại cùng yêu thú để tăng lên tu vi, tăng lên nhục thân của hắn.

 

Trong một lần gặp lớn lao hung hiểm, hắn gặp một trận chiến giữa Hỏa Kỳ Lân và một cường giả nhân loại.

Vị cường giả kia kiếm trong tay sắc bén đến kinh người, phá hủy lớp vảy của Hỏa Kỳ Lân, khiến nó trọng thương đổ máu thành dòng.

 

Chiến trường nhanh chóng rời ra xa chính là cơ hội cho Diêm Quỷ tiến đến uống toàn bộ lượng máu của Hỏa Kỳ Lân rơi xuống.

 

Nhưng hắn đã quá coi thường huyết mạch Hỏa Kỳ Lân. Còn chưa uống hết vũng máu, cơ thể Diêm Quỷ đã đỏ ửng như thiết sắt trong lò rèn.

 

Bên trong huyết mạch hắn sôi sùng sục thiêu đốt lục phủ ngũ tạng khiến Diêm Quỷ đau đớn chết đi sống lại.

 

Hắn vật lộn hành xác tới 3 ngày 3 đêm mới dứt. Tiếng hét của Diêm Quỷ chỉ dừng lại khi hắn trọng thương ngất đi.

 

Ý chí sinh tồn, cơ thể đặc biệt đã giúp hắn dần sống lại, không những hồi phục mà còn mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Tu vi tăng từ Giáp Linh sơ kỳ tên trung kỳ. Và quan trọng nhất là nhục thân hắn cường hãn hơn rất nhiều. Sau nhiều ngày luyện tập kết hợp với đan dược, hắn còn có thể biến lớp da ngoài thành vảy kỳ lân, cứng rắn tựa một kiện bảo giáp.

 

Trong môn phái, Diêm Quỷ được coi là vô địch vượt cấp. Nhục thân cường hãn, thiên phú võ đạo đỉnh cao, tu luyện công pháp cùng võ kỹ đều là cấp cao nhất mà trưởng môn dành tặng cho hắn. Không những thế, hắn có một bản năng chiến đấu hoang dã cực mạnh, dễ dàng đánh giá được đối thủ mạnh yếu.

 

Và một đặc tính đặc thù khiến tu vi của hắn tiến triển thần tốc, chính là có khả năng hấp thu máu huyết của nhân loại và yêu thú để lớn mạnh bản thân. Chưa đầy 33 tuổi, hắn đã đạt được Giáp Linh cảnh đại viên mãn nhờ vào sự hỗ trợ của môn phái cùng nỗ lực tự thân không ngừng. Diêm Quỷ đã uống máu tươi của rất nhiều cường giả, yêu thú hùng mạnh.

 

Trần Lương phải đối mặt với Hắc Bạch Song Hoa, còn Diêm Quỷ phải đối mặt với La Sát Mộc.

 

La Sát Mộc là một loài cây to, có hoa màu xanh nước biển và mọc ra quả màu vàng. La Sát Quả chính là nguyên nhân gây ra cho những võ giả, yêu thú tiến tới gần nó phát điên.

 

La Sát Quả có khả năng rung rung tạo ra một loại âm thanh đặc biệt, tai người không nghe thấy nhưng lại gây ra âm thanh cực kỳ khó chịu trong não hải. Những âm thanh này tựa tiếng gào thét, tiếng đám đông hỗn loại, tiếng vạn thú gầm vang khiến đối tượng bị ảo giác lạc vào một không gian khác, phải gào thét giống với những người xung quanh.

 

Diêm Quỷ không những có tinh thần lực cấp 5, hắn còn có một tinh thần, ý chí cứng rắn không gì sánh được. Tiếng thét gào lại càng là âm thanh quen thuộc mỗi khi hắn đi tàn sát bát phương.

 

Vì vậy La Sát Mộc không có gây ra cho hắn chút khó khăn nào.

 

Bên Bạch sắc quang mang vùng đất, Trần Lương đang phải chật vật chiến đấu với hơn 3 chục con Tự Đầu Thử. Kích thước bọn chúng chỉ to bằng đầu người nhưng tốc độ nhanh cùng số lượng lớn khiến Trần Lương khó ngăn chặn được hết.

 

Bọn chúng tấn công con mồi nhờ vào chiếc sừng nhọn trên đầu

 

Trần Lương liên tục bị đám Tự Đầu Thử đâm vào chân, vào đầu, vào tay, vào ngực, vào bụng. Những chỗ bị đâm không bị quá lớn vết thương nhưng cũng gây ra những vết xước đáng kể. Sau đó bạch sắc quang mang thiêu đốt khiến những vết thương này không lành lại được.

 

Vất vả một hồi, Trần Lương đã tiêu diệt được hết đám yêu thú. Liên tục chiến đấu, hắn cũng không khỏi cảm thấy mệt nhọc.

 

Chịu đủ mọi áp lực, từ bạch sắc quang mang chứa đựng hủy diệt cùng chói mắt, đến đề phòng các loại tập kích vô hình khó lường trước, và chống trả lại các loài yêu thú, yêu vật tấn công, Trần Lương đang nặng nề bước đi như một người hành khất giữa sa mạc vô tận.

 

 

 

Chương 68: Đào Tiên Quả

 

Bất chợt hắn nhận ra một không gian tươi mát bên dưới một cây đại thụ rậm rạp cành lá che đi ánh sáng hủy diệt.

Còn không rõ là loài thực vật nào, Trần Lương vội vã chạy về phía gốc cây nghỉ ngơi.

Thoát khỏi mệt nhọc, Trần Lương mới mở mắt nhìn đơn độc một cây tạo ra ốc đảo giữa sa mạc này.

 

Thân cây không to, cũng không vươn dài cành lá như Thiên Đạo Mộc. Điểm đặc biệt là khi Trần Lương sờ vào lá cây bị ánh sáng hủy diệt kia chiếu vào lại không hề nóng mà lại có cảm giác tươi mát sảng khoái, giống như lá cây đã hấp thu và chuyển hóa ánh sáng thành một dạng khác. Thậm chí ánh sáng hủy diệt này có thể chính là thức ăn của nó.

 

Lấp ló bên trong cành lá rậm rạp là mấy quả màu trắng hồng, giống trái đào. Trần Lương nhảy lên hái xuống một quả.

 

Từ nơi vừa hái xuống, cành cây chảy ra một dòng nhựa cây. Trần Lương đưa tay hứng lấy một ít ngửi thấy một mùi sữa tươi ngọt ngào, khiến tinh thần hắn bớt đi mệt mỏi rất nhiều.

 

Đưa lên miệng uống một ngụm, cả cơ thể Trần Lương như được tắm trong một hồ nước mát trong sa mạc, tinh thần sảng khoái bội phần. Kỳ diệu hơn, toàn bộ nguyên khí cùng tinh thần lực của hắn đã hồi phục về trạng thái đỉnh phong

 

“Tiên dược, đây chắc chắn là tiên dược”

 

Không kịp tiếc nuối vũng nhựa cây dưới chân, Trần Lương chăm chú nhìn kỹ vào quả cây trong tay. Lúc này hắn mới nhận ra màu sắc bên ngoài của nó thay đổi tùy theo góc nhìn từ trắng đến đỏ tươi.

 

Chợt nhớ ra điều gì đó, Trần Lương giơ loại quả kỳ lạ này ra ánh sáng hủy diệt. Lúc này một sự thay hình đổi dạng xảy ra, từ hình dạng quả đào, loại quả kỳ lạ này biến thành hình thai nhi.

“Quả nhiên là Đào Tiên. Trúng mánh rồi ha ha”

 

Trần Lương mừng rỡ thu tay về, Đào Tiên không có biến lại hình dạng cũ mà vẫn ở dạng đứa bé sơ sinh.

 

Trần Lương đảo mắt tìm kiếm toàn bộ cành lá, không sót chỗ nào, quả nhiên còn 9 Đào Tiên Quả phân bố đều trên cây.

 

Hắn không vội vã nhảy lên ngắt quả mà lấy ra 9 bình ngọc. Mỗi khi ngắt lấy quả, hắn dùng bình ngọc hứng trọn toàn bộ nhựa chảy ra. Hắn thử ngắt lá, chặt cành nhưng đều không có nhựa cây như khi ngắt quả. Một bình tiên thủy hồi phục ngay lập tức toàn bộ nguyên khí cùng tinh thần lực giá cũng phải đến mấy vạn, thậm chí chục vạn tinh thạch cấp 1 nếu đấu giá gặp may.

 

Thu được 10 Đào Tiên Quả, Trần Lương mừng rơi nước mắt

“Trời không phụ lòng người tốt a. Thật bõ công nhấc lên nguy hiểm tiến vào đây”

Trần Lương thở ra một hơi vui sướng.

 

Đào Tiên Mộc cần đến 10.000 năm để thành thục, sau đó cần 1000 năm để kết trái, mỗi lần kết trái ra 10 Đào Tiên Quả. Mỗi một Đào Tiên Quả mang lại cho người ăn 100 năm tuổi thọ với những người có tu vi từ Hoàng cấp trở lên, và mang lại 1000 năm tuổi thọ với những người từ Cự Linh cảnh trở xuống. Nếu ở Cự Linh cảnh trở xuống phục dụng Đào Tiên Quả thì khi bước vào Hoàng cấp tuổi thọ sẽ trở lại bình thường, giống như chưa từng phục dụng Đào Tiên Quả.

 

Mỗi người chỉ có một lần nhận được tác dụng của Đào Tiên Quả, ăn quả thứ 2 thì không khác gì ăn đào thường.

 

Đào Tiên Quả là một loại tiên bảo cho dù là thiên nhân cũng tìm cách tranh đoạt.

 

Với thường nhân, 100 năm có lẽ mang lại gấp đôi tuổi thọ, nhưng cũng không làm được gì nhiều. Còn với Thiên nhân, 100 năm so với 1 vạn năm chỉ là một khoảng thời gian ngắn, nhưng có thể tạo ra những thay đổi nghiêng trời lệch đất.

 

Trần Lương câu thông với Tiểu Cửu Giới trong đan điền

“Đào Tiên Mộc có thể trồng trong Tiểu Cửu Giới không?”

“Có thể, nhưng nó sẽ không thể ra hoa kết trái”

“Vì sao?”

 

“Trong Tiểu Cửu Giới không có loại ánh sáng đủ mạnh cung cấp cho lá hấp thu. Đào Tiên Mộc cần một loại ánh sáng tích chứa năng lượng cao để chuyển hóa thành dinh dưỡng nuôi cây. Ngươi trồng Đào Tiên Mộc ở nơi không có ánh sáng mạnh thì 1 vạn năm cũng không có quả”

 

“Không có cách nào sao?”

“Cách thì có, chỉ là ngươi phải chờ 7200 năm để ta tạo ra một nơi có ánh sáng đủ mạnh cung cấp cho Đào Tiên Mộc”

“7200 năm sao, vậy không bằng đợi 1000 năm nữa bồi dưỡng lớp đệ tử tới đây thu hoạch” Trần Lương thở dài

“Dù sao 10 Đào Tiên Quả cùng 10 bình tiên nhựa đã là một thu hoạch rất lớn. Ta cũng không cần quá tham lam a” Trần Lương tự an ủi bản thân

 

“Có một cách rút ngắn thời gian xuống còn 144 năm” Tiểu Cửu Giới lên tiếng

“Sao ngươi không nói luôn đi, đừng để cảm xúc của ta lên voi xuống chó chứ” Trần Lương quát lên

 

“Tiểu Cửu Giới là một không gian tự vận hành theo tự nhiên. Long mạch, Địa mạch chính là được hình thành trong quá trình tự vận hành đó. Nhưng ta, với vai trò là linh giới, có thể tạo ra tác động để sự vận hành này lệch đi một chút, sử dụng một chút năng lượng của Tiểu Cửu Giới để tạo ra khu vực có quang năng mạnh.

 

Do tinh thần trải đều khắp Tiểu Cửu Giới nên quá trình này cần đến 7200 năm mới đáp ứng được nhu cầu của ngươi. Nhưng nếu ta phong bế Tiểu Cửu Giới, tập trung tinh thần ý chí xây dựng ánh sáng có năng lượng mạnh thì chỉ cần chưa đầy 150 năm là có thể được”

 

“Phong bế Tiểu Cửu Giới gây ra kết quả gì?” Trần Lương hỏi

 

“Trong thời gian này, ngươi sẽ không thể sử dụng Tiểu Cửu Giới, cụ thể là ngươi không thể ra vào hay mang sự vật ra vào Tiểu Cửu Giới”

“Còn những sự vật trong này vẫn sống tốt phải không?”

“Đúng vậy”

 

“Đánh đổi 144 năm không có Tiểu Cửu Giới để thu được Đào Tiên Mộc, mỗi ngàn năm cho ra 10 Đào Tiên Quả. Có nên không?” Trần Lương không có quyết định ngay. Hắn dành 1 ngày nằm dưới bóng mát của Đào Tiên Mộc suy nghĩ.

 

Quyết định cuối cùng của hắn là “Đổi” Trần Lương dứt khoát nói. Sau 144 năm, không chỉ có nuôi được Đào Tiên Mộc, còn có một vườn dược viên quý hiếm mấy trăm năm. Lợi ích vẫn là vô cùng đấy. Có điều hiện giờ chưa phải là lúc phong bế Tiểu Cửu Giới, chuyện đó để sau rồi tính.

 

Thu được tiên dược vào tay, Trần Lương quyết định rời khỏi nơi đây. Hắn không biết phía trước liệu còn bảo bối nào, nhưng hắn còn đại sự cần làm tại Tam Thập Tam Môn. Đào Tiên Quả cùng Đào Tiên Mộc đầy đủ để hắn thỏa mãn.

 

Tiến vào thì chậm chứ đi ra thì nhanh không. Ngựa quen đường cũ, nguy hiểm trên đường cũng đã được hắn dọn dẹp sạch sẽ.

 

Bước ra khỏi bạch sắc quang mang hủy diệt, Trần Lương còn đang chói chưa kịp mở mắt thì đã cảm nhận được một luồng tấn công ập đến. Không kịp phản đòn, Trần Lương chỉ còn cách vận chuyển toàn bộ nguyên khí cùng tinh thần lực phòng hộ.

 

2 luồng kiếm khí cắt qua lớp khí phòng hộ chém vào giáp ngực của Trần Lương đánh bật hắn ngã nhào xuống đất. Lực phá hoại đã yếu đi nhiều nhưng cơ thể hắn vẫn có chút nhộn nhoạng khó chịu.

 

Trần Lương đứng dậy nhìn 2 kẻ vừa ra tay ám sát hắn

 

“Vẫn còn sống sao, quả không hổ là kẻ có thể rời khỏi cấm địa” Một trong số hai huynh đệ thốt lên. Quả thực nếu không phải Trần Lương có nhục thân cường đại thì chịu đồng thời 2 kiếm của huynh đệ kia, không chết cũng trọng thương, cho dù mặc Bách Thánh Khí.

 

Phải biết có thể bước vào Giáp Linh trung kỳ dưới 33 tuổi, không kẻ nào là tầm thường.

“Muốn chết”

 

Trần Lương tức giận hét lên xông về phía trước. Vừa chạy vừa gọi ra Chiến thần Atula chém về phía kẻ thù.

 

2 huynh đệ cũng không vừa, hiển hóa ra thần thông chống đỡ đòn tấn công chớp nhoáng của Trần Lương. 1 người nhưng lại có đến 8 cánh tay tấn công khiến bọn hắn chật vật chống đỡ liên hoàn thương.

 

Cuộc chiến nhanh chóng kết thúc khi đuôi của Chiến thần Atula lặng lẽ cắm vào gáy của 1 tên. Chỉ hơi khựng lại, đầu hắn đã rơi xuống đất. Tên thứ hai cũng bị chém đôi người chỉ sau 1 hơi thở.

 

Trần Lương thu lấy toàn bộ vật phẩm trên người 2 huynh đệ. Bọn hắn là cao thủ được tông môn bồi dưỡng, nhiều vật phẩm rất có giá trị với các đệ tử của Khai Thiên Môn. Ngay cả xác của bọn hắn cũng được thu vào làm thức ăn cho 2 sủng thú của Trần Lương. Sắp tới sẽ cần một lượng khổng lồ thức ăn cần cung cấp cho hơn trăm con người.

 

Trần Lương ngước nhìn về phía Hắc sắc quang mang, tự hỏi tên kia không biết có thành công. Nhưng tốt nhất là hắn nên chết đi.

 

Không có mất thêm thời gian, Trần Lương rời khỏi nơi được coi là cấm địa của Tam Thập Tam Môn.

 

Một lát sau, Diêm Quỷ cũng bước ra khỏi Hắc sắc quang mang vùng đất. Trong cơ thể hắn đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất. Nếu kiểm tra nguyên khí của hắn, sẽ thấy phẩm chất Ám thuộc tính của hắn đã vượt qua con số 12, lên tới 13, một kỳ tích vạn năm có một.

Diêm Quỷ trải qua vô vàn nguy hiểm, cuối cùng đã thu được Hắc Ám Nguyên Tinh, là trọng bảo được thiên địa dưỡng dục trong vạn năm trong môi trường tràn ngập hắc sắc quang mang cùng đủ mọi loại linh khí ám thuộc tính cao giai phẩm chất.

 

Rời khỏi Hắc sắc quang mang vùng đất, Diêm Quỷ tìm quanh 1 lúc không thấy 2 huynh đệ, suy nghĩ một lúc hắn liền rời đi. Không phải hắn quan tâm đến an nguy cho 2 huynh đệ, mà lo lắng tông môn sẽ đổ cho hắn nổi lên huyết tính đập chết ăn thịt uống máu 2 huynh đệ. Điều này sẽ gây ra cho hắn đôi chút rắc rối.

 

Trần Lương tiến trở lại cửa vào để tụ họp với các đệ tử. Bọn hắn đã đứng chờ môn chủ từ nhiều ngày trước.

 

Kết quả bọn hắn đánh dấu được 5 dược viên, chưa rõ quy mô. Các đệ tử chỉ cần nhìn thấy có dược viên liền đánh dấu vị trí xong liền rời đi, tránh bị phát hiện gây ra động tĩnh không cần thiết. 5 người khác, có người là đi theo nhóm tầm bảo, có người gặp yêu thú, có người là bị phát hiện theo dõi. May bọn hắn đều cách đối tượng theo dõi một khoảng xa nên trốn đi được.

 

Cả nhóm ngay lập tức di chuyển hướng tới dược viên cách xa cửa vào nhất. Các dược viên đều cách bọn hắn mấy ngày đường. Tới nơi không có ai, Trần Lương thu 12 đệ tử vào Tiểu Cửu Giới để cho thuận lợi di chuyển.

 

Còn cách dược viên 1 dặm đường, Trần Lương chờ đến trời tối mới tiến hành cướp đoạt

 

Đêm tối là lúc các yêu thú về đêm hoạt động mạnh mẽ, lại bất lợi tầm nhìn cho nhân loại, nên cho dù âm thanh chiến đấu vang lên cũng hạn chế rất nhiều những kẻ tò mò. Một lí do khác là những dược viên thường nằm sâu trong rừng núi, phải vượt qua nhiều tầng lớp yêu thú nên là cầm chân được các đệ tử đồng môn đến cứu trợ. Trần Lương chỉ có một mình, lại có Ẩn Nặc Thuật, sẽ di chuyển dễ dàng hơn nhiều.

 

Không có bất kỳ mưu kế gì, Trần Lương cùng Ưng Sát và Chu Minh đeo mặt nạ bước ra khỏi khu rừng, xuất hiện trước mắt 15 tên đệ tử bảo vệ dược viên, trong đó có 5 Giáp Linh cảnh.

 

“Nơi đây là dược viên của Vũ Tông Phái, các ngươi mau rời khỏi đây” Vị lãnh đội trông coi dược viên quát lớn, đồng thời hắn bật lên Truyền tin thạch.

 

Nguyên tắc đặt ra là khi có bất kỳ nghi vấn nào đều phải thông báo cho đồng môn bên ngoài, cho dù chỉ có một tên người lạ đi lạc.

 

Không có đáp lời, 3 người Trần Lương hiển hóa ra thần thông đánh về phía trước. 15 đệ tử thấy đối phương ra tay cũng liền động thủ.

 

Trần Lương phụ trách giải quyết 5 tên Giáp Linh cảnh. Riêng kẻ cầm đầu được dành riêng cho 15 hắc long tấn công.

 

Mỗi một đầu hắc long của Trần Lương lúc này đã mạnh gấp đôi so với thời điểm hắn còn ở Tiên Linh hậu kỳ. 5 Giáp Linh cảnh dễ dàng bị hạ gục sau chỉ 1 đòn. Tuy chưa chết nhưng cũng đã không còn sức phản kháng.

 

Đã làm thì làm tới cùng, 15 đệ tử của Vũ Tông Phái đều bị diệt sát.

“Phan Thị, mau báo cáo, có chuyện gì. Phan Thị” Âm thanh từ Truyền tin thạch liên tục phát ra

 

Trần Lương tiến tới dẫm nát Truyền tin thạch rồi phá cửa dược viên. Ngay khi Tam Thập Tam Môn mở ra sẽ có 2 đội nhóm tiến tới dược viên của tông môn. Một nhóm để bảo vệ dược viên, một nhóm để thu hoạch linh dược mang về. Nhóm mang dược viên về mới là nhóm cầm chìa khóa.

 

Hành động cướp dược viên này là không thể che giấu, đối phương ắt sẽ nhanh chóng huy động một lực lượng hàng chục, hàng trăm người tới đây, cần nhanh chóng thu lấy linh dược rồi rời đi.

 

10 đệ tử khác cùng Tuyết Hoa được huy động từ trong Tiểu Cửu Giới ra để thu hoạch linh dược. Trần Lương chỉ thu lấy những linh dược quý giá hoặc có tiềm năng, còn lại đều đưa cho Tuyết Hoa cất giữ.

 

“Tất cả thu hoạch linh dược đều đưa Tuyết Hoa, kẻ nào dám tư tâm, dù chỉ là một chiếc lá, xử tử tại chỗ” Trần Lương ra lệnh.

 

Tất cả đệ tử đều không dám có bất kỳ hành động sai trái. Bọn hắn sắp có được đại cơ duyên do môn chủ ban cho, nào có ngu xuẩn mà trái lời.

Thoáng một lúc đã thu hoạch được một lượng lớn linh dược, trong dược viên đã không còn một rễ cây nào, Trần Lương thu người rồi tiếp tục lên đường.

 

Dược viên gần nhất tiếp theo cũng phải cách đến 10 dặm đường, Trần Lương cần cấp tốc di chuyển. Hắn phải đánh hạ hết 5 mục tiêu trong đêm nay. Vì đến ngày mai, tin tức cướp dược viên sẽ lan ra toàn Tam Thập Tam Môn, lúc đó chỉ sợ nhân số bảo vệ dược viên sẽ nhân lên gấp mấy lần, đánh cướp là không thể.

 

2 dược viên tiếp theo cùng chung số phận bị Trần Lương cướp đoạt thu vào tay. Đến được viên thứ 4 lại không có dễ dàng như vậy.

 

Thông qua tinh thần lực, Trần Lương đếm được tới 9 Giáp Linh cùng 11 Tiên Linh võ giả, muốn hạ gục bọn hắn chỉ với 3 người Trần Lương thực sự là rất khó.

 

Chiến lược chia để trị cũng không còn có tác dụng.

 

10 năm trước, hắn cho Ngạo Thiên làm mồi nhử thu hút cường giả đối phương đuổi theo sau đó đánh lén.

Nhưng hiện giờ Ngạo Thiên không thể vào được Tam Thập Tam Môn, dùng người nhử càng không được.

 

Khó quá bỏ qua, Trần Lương tiếp tục di chuyển tới dược viên tiếp theo. Còn may dược viên thứ 5 chỉ có 6 Giáp Linh cùng 6 Tiên Linh võ giả bảo vệ, dễ dàng bị nhóm Trần Lương hạ gục.

 

Đánh cướp xong trời cũng đã gần sáng, giờ mới tìm kiếm thêm dược viên thì đã không còn kịp. Dược viên thứ 4 là dược viên lớn nhất nhưng lại bảo vệ quá nghiêm ngặt, Trần Lương đầy tiếc nuối rời đi.

 

Nhưng hắn chợt nhớ ra trong Tiểu Cửu Giới còn có Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

Tiếu Ngạo Cửu Thiên từ lúc sinh ra tới giờ đều được Trần Lương sống ngập trong Không Thạch cùng bổ sung liên tục nội đan yêu thú cao cấp vì vậy lớn lên rất nhanh.

 

Chỉ hơn 2 năm, Tiếu Ngạo Cửu Thiên đã lớn gấp 5 lần so với thời điểm mới sinh. Nó đã có thể chạy nhảy, di chuyển với tốc độ cao.

 

Lần đầu rời khỏi Tiểu Cửu Giới, Tiếu Ngạo Cửu Thiên lạ lẫm nhìn xung quanh trong trạng thái cảnh giác, sẵn sàng tung vó bỏ chạy.

 

Trần Lương vuốt ve thân thể, trấn tĩnh Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Được Trần Lương nuôi từ nhỏ, Tiếu Ngạo Cửu Thiên chỉ cần ở cạnh hắn là yên tâm hơn rất nhiều.

 

Sống cạnh nhân loại, Tiếu Ngạo Cửu Thiên đã có thể hiểu lời nói của Trần Lương, hiểu được kế hoạch mà hắn bày ra.

 

Nó tung tăng chạy đến khu dược viên phía trước như một chú trâu con vui thú đi dạo trong vườn cỏ của mình.

 

“Có người đến!” Một đệ tử hô lên cảnh giác mọi người.

 

Nhìn thấy chỉ có một con yêu thú chạy đến, bọn hắn vẫn chưa thôi cảnh giác. Những đệ tử được giao nhiệm vụ canh gác dược viên đều là tầng lớp đệ tử trọng tâm mới được tông môn tin tưởng.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên như một con trâu ngơ ngác thấy có người liền đổi hướng di chuyển, bày ra một bộ dáng mười phần vô tội, kêu lên:

 

“Hự hự” – Tiếng nói đặc trưng của Đại Địa Ngưu Ma Vương.

“Các ngươi coi đây có phải là Đại Địa Ngưu Ma Vương không?”

“Đúng rồi, ta từng nhìn thấy nó trong một cuốn sách về các loài yêu thú cấp 11”

“Chính là nó, da màu xanh trời, họa tiết hình xoắn ốc, không thể sai được”

“Mau đi bắt nó”

“Không được, chúng ta phải ở lại trông dược viên”

“Con này quá nhỏ, chỉ vài hơi thở là có thể tóm được. Cơ hội này cả đời chỉ có một lần”

“Cẩn thận bẫy”

 

“Bẫy? Ý ngươi là có người nuôi bắt được Đại Địa Ngưu Ma Vương, một yêu thú đỉnh cấp trong hàng ngũ yêu thú cấp 11, và người đó còn dưới 33 tuổi. Ngươi nghe có vô lý không? Chắc chắn là Đại Địa Ngưu Ma Vương mẹ xuyên không xong gặp sự cố nên bị lạc mất con non”

 

“Ta đồng ý, một trọng bảo quý hiếm như Đại Địa Ngưu Ma Vương không thể có người nào ở đây sở hữu được, phải là thiên cấp cường giả may ra còn có thể”

 

“Để đề phòng bất trắc, để 2 Giáp Linh cùng 2 Tiên Linh đuổi bắt nó là được. Trúc Linh, Cơ Hiên, Ngô Đồng, Văn Tự các ngươi nhanh chóng bắt nó về đây” Tên đệ tử cầm đầu ra lệnh.

 

“Đã rõ”

 

4 người nhận lệnh ngay lập tức chạy về phía Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Nó nhìn thấy có nhân loại đuổi về phía mình liền lập tức bỏ chạy vào rừng.

 

Một lát sau, hình ảnh xuất hiện trở lại dược viên đầu tiên chính là Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Nó thản nhiên đi lại trước mặt 16 tên đệ tử như trêu ngươi, thỉnh thoảng lại kêu lên

 

“Hự Hự”

Các đệ tử hai mắt nhìn nhau, không rõ 4 kẻ kia chạy đi đâu mà để Đại Địa Ngưu Ma Vương nhở nhơ ở đây.

 

“Không lẽ bọn hắn thật sự bị tập kích”

Một kẻ vừa nói ra thì 4 đồng môn đuổi Đại Địa Ngưu Ma Vương đã quay trở lại. Một kẻ nói lớn:

“Nó có thiên phú không gian, rất khó bắt, nhưng tốc độ nó không nhanh, chỉ cần vây lại là có thể bắt được. Các ngươi mau tới giúp, không có mưu kế gì đâu”

 

Đại Địa Ngưu Ma Vương trời sinh chính là có thiên phú không gian, tuy chưa kích hoạt ra thần thông nhưng cảm nhận không gian của nó đã là nhất thanh nhị sở.

 

Bước chạy của nó không nhanh nhưng mỗi bước của nó đều mang theo quy tắc không gian, khiến cho mỗi khi nó đặt chân xuống đều như trượt lên một đoạn ngắn, duy trì khoảng cách với 4 tên nhân loại đang theo đuôi, tiếp tục quay trở lại lôi kéo thêm người rời khỏi dược viên.

 

“Được, tiếp tục 4 người lên, Xung Kha, Cát Hải, Vũ Hoa, Bạo Liên. Dùng toàn lực bắt Đại Địa Ngưu Ma Vương về”

 

Tổng cộng 8 nhân loại đuổi theo, Tiếu Ngạo Cửu Thiên không còn nhở nhơ vờn quanh nữa. Nó chạy tới vị trí ước hẹn trước với Trần Lương, cách dược viên 2 dặm được.

 

Với 8 kẻ chạy đến, Trần Lương cùng Chu Minh và Ưng Sát dễ dàng hạ gục, sau đó công sát 12 kẻ còn lại. Kịch bản giống như 4 dược viên khác, Trần Lương phụ trách hạ Giáp Linh, Chu Minh, Ưng Sát hạ Tiên Linh.

 

Một lượng khổng lồ tiên dược nhanh chóng được thu hoạch, bổ sung cho lượng dự trữ của Khai Thiên Môn để dùng cho mấy chục năm sắp tới.

 

Hoàn thành mục đích của chuyến đi lần này, Trần Lương đưa tất cả mọi người vào Tiểu Cửu Giới, chỉ để lại Ưng Sát nắm giữ ngọc tiếp tục tìm kiếm linh dược giống như một đệ tử Thiên Khung Phái bình thường. Lúc này mà rời khỏi Tam Thập Tam Môn là dễ trở thành tầm ngắm của các thế lực, đặc biệt là 5 môn phái vừa bị cướp.

 

 

Chương 69: Hai Sáu Tuổi Còn Chưa Lấy Vợ

 

3 ngày sau, Ưng Sát ra ngoài.

 

Tiến tới ngăn hắn là một vị trưởng lão với khuôn mặt không mấy thân thiện. Hắn cùng mấy người khác có nhiệm vụ hỏi thăm và kiểm tra tất cả người ra vào Tam Thập Tam Môn.

 

“Ngươi báo danh tính”

“Vãn bối Ưng Sát, đệ tử Thiên Khung Phái”

“Ngươi có biết gì về vụ cướp 5 dược viên không?”

“Vãn bối có nghe phong phanh tin tức, nhưng không quan tâm lắm, chỉ tập trung tìm kiếm linh dược”

“Ngươi lấy tất cả Không Vật, Không Thú của ngươi ra lão phu kiểm tra”

“Mời tiền bối”

 

Ưng Sát lấy ra Không Vật của hắn, không chứa bất kỳ linh dược nào bọn hắn lấy từ 5 dược viên. Sau khi kiểm tra Không Vật, lão giả sử dụng tinh thần lực quét toàn bộ cơ thể Ưng Sát.

 

Quét qua Tiểu Cửu Giới, lão giả chỉ thấy đó là 1 viên ngọc bình thường, không thấy trên người Ưng Sát có điều gì bất thường.

 

Trần Lương là chủ nhân Tiểu Cửu Giới, có quyền phong cấm nội bất xuất, ngoại bất nhập lên toàn bộ Tiểu Cửu Giới, vì vậy tinh thần lực của lão giả không thể truy nhập bên trong.

 

Kiểm tra xong, lão giả gọi

 

“Mời trưởng đoàn Thiên Khung Phái đến nhận đệ tử”

 

Trưởng đoàn Thiên Khung Phái lần này là một vị nữ nhân trung tuổi, mang theo khí độ nghiêm nghị tiến tới nhìn Ưng Sát, nói

 

“Ngươi không có thương thế, sao chưa hết thời gian đã ra ngoài?”

 

“Vãn bối thu thập đã đủ nhiều, cảm thấy bên trong quá hỗn loạn vì vụ cướp nên muốn rời đi sớm”

 

“Hắn quả thật thu thập không tồi” Lão giả phụ trách kiểm tra đứng bên cạnh gật đầu nói. Lúc đầu lão còn đôi chút giật mình khi nhìn vào lượng lớn linh dược trong Nhẫn không gian của Ưng Sát. Thông thường chỉ có con cháu các đại thế gia mới có trữ lượng nhiều như vậy.

 

Là một trong những nhân vật trọng tâm của Khai Thiên Môn, môn chủ lại không thừa điều kiện, nên Ưng Sát được cung cấp cho đại lượng tài nguyên tu luyện.

 

“Rất tốt, ngươi trở về nghỉ ngơi. 7 ngày nữa sẽ rời đi”

 

7 ngày ngồi tại doanh trại của Thiên Khung Phái, Ưng Sát không có chờ đợi vô ích, hắn liên tục ngồi tu luyện hấp thu linh dược. Cái hắn thiếu không phải là tài nguyên tu luyện mà là thời gian tu luyện, tu vi bản thân còn quá nhỏ.

 

Đáng tiếc là tu vi của hắn đã vượt qua Vạn Nhiên, nếu không sẽ được Trần Lương truyền thụ cho công pháp cao hơn.

 

“Vãn bối cần ra ngoài một lát, mong trưởng lão cho phép”

Vị trưởng lão nữ nhân trung tuổi nhìn Ưng Sát một lúc rồi gật đầu đồng ý

“Được”

“Đa tạ trưởng lão”

Ưng Sát rời đi. Trưởng lão Thiên Khung Phái quay qua hỏi người kiểm tra

“Hắn ta thu thập nhiều linh dược lắm sao?”

“So với lứa tuổi dưới 33 thì gọi là nhiều”

 

Ưng Sát mất tích mấy năm. Đến khi chuẩn bị mở ra Tam Thập Tam Môn liền trở về tham dự khiến trưởng lão có đôi chút nghi vấn. Nhưng những đệ tử trông coi dược viên bị cướp đều đã chết, không ai từng gặp các tên cướp nên không thể dùng đến phương pháp kiểm tra khí tức.

 

Rời xa Tam Thập Tam Môn, Ưng Sát kiếm một nơi kín đáo, thả toàn bộ tinh thần lực cấp 3 của hắn kiếm tra xem có bất cứ ai xung quanh.

 

Một lát sau Ưng Sát quay trở lại điểm tập kết của Thiên Khung Phái. Hắn còn cần thực hiện một nhiệm vụ khác được Trần Lương giao phó.

 

Nửa ngày sau, Trần Lương ra ngoài, sử dụng Ẩn Nặc Thuật rời đi. Hắn chưa trở về Khai Thiên Môn. Hắn muốn về thăm nhà

Hắn rời đi cũng đã hơn 10 năm, không biết phụ mẫu hiện giờ ra sao.

Hắn trở lại Tiều Thôn.

 

Cảnh vật trong thôn đã không còn như trước. Những ngôi nhà tranh đã được thay thế bằng những những ngôi nhà đất.

Vườn rau cạnh nhà của lão Hạc được thay bằng một ngôi nhà khác

 

Tiếng cười nói của mấy đứa trẻ vẫn còn, nhưng không còn là những âm thanh mà hắn quen thuộc, không còn là những con người hắn vẫn chạy nhảy cùng

 

Quán nước của Mị tỷ tỷ đã không còn bóng dáng, chỉ có cây to vẫn sừng sừng ở đó qua bao năm.

 

“Chào chàng trai trẻ, cậu muốn vào thôn sao?” Âm thanh sau lưng Trần Lương vang đến

 

Trần Lương quay lại, người vừa nói là một trung niên thân hình mảnh khảnh đang xách trên vai một con nai nhỏ.

 

Nhìn một lúc, Trần Lương nhận ra người quen, mỉm cười nói: “Tiểu Phúc huynh, không nhận ra ta sao?”

 

“Ngươi là?” Tiểu Phúc ngơ ngác hỏi

“Ta là Trần Lương, hồi nhỏ vẫn cậy khỏe bắt nạt ngươi đó”

“A, ngươi là Trần Lương, ngươi thay đổi nhiều quá, trông còn già dặn hơn cả ta, lại còn cao hơn cả ta nữa”

“Huynh cũng thay đổi nhiều, từ một Tiểu Phúc suốt ngày rong chơi khắp xóm, giờ đã thành một nam tử mạnh mẽ rồi nha”

“Ha ha, ta còn lấy vợ sinh con rồi đấy”

“Không biết cô nương nhà nào lại có diễm phúc này?”

“Đoán xem”

“Đừng nói là Nhi tỷ tỷ nha” Nhi tỷ tỷ là người trong mộng mà Tiểu Phúc theo đuổi suốt nhiều năm liền khi đó

“Đúng rồi đấy. Ngươi thấy sư huynh giỏi không” Khuôn mặt Tiểu Phúc tràn ngập tự hào

“Chúc mừng huynh. Mấy ngày nữa ta sẽ qua uống rượu chúc mừng. Phụ mẫu ta mấy năm qua thế nào?”

 

“Phụ mẫu ngươi sống rất tốt. Những năm này a di và thúc thúc sống mạnh khỏe, lại làm nhiều việc tốt. Ngươi đi đến giữa thôn, thấy ngôi nhà to nhất, có đông người ra vào chính là nhà của phụ mẫu ngươi. Cha ngươi đổi sang nghề bốc thuốc chữa bệnh, thường xuyên giúp người không lấy tiền, được cả thôn yêu quý nể trọng.”

 

Nghe thấy thế Trần Lương cũng yên lòng, từ biệt Tiểu Phúc nhanh chóng trở về nhà

.

Quả như Tiểu Phúc nói, một ngôi nhà to ở giữa thôn liên tiếp có người ra vào. Trần Lương bước qua cửa, quả nhiên đang có 10 người ngồi xếp hàng chờ đến lượt. Có người ôm tay như gãy xương, có người máu chảy đầm đìa nơi bụng dưới, có người lại liên tục ho khan.

 

Trần Lương không vội vào trong, cũng chọn cho mình một cái ghế ngoài cùng chờ đợi. Nhìn qua rèm về phía cuối nhà, có thể thấy được một thầy lang đang bắt mạch chẩn bệnh, gần đó là một phụ nữ trung niên đang nhìn tờ giấy bốc thuốc.

 

“Mời đại ca dùng nước”

 

Trần Lương ngước nhìn, người vừa nói là một tiểu cô nương rất trẻ, chỉ tầm 16, 17 tuổi, hẳn là được nhà thuốc thuê để chăm sóc, hỗ trợ những người đến khám.

 

“Đa tạ”

“Đại ca trông có vẻ khỏe mạnh, không biết bị bệnh gì?” Cô gái tò mò hỏi

“Ta không bị bệnh, ta đến thăm 2 người trong kia”

“Hôm nay đông bệnh nhân, chắc phải khám đến tối mới xong, đại ca đi đâu đó rồi tối mời quay lại”

“Không sao, ta chờ được”

Cô gái không tiếp chuyện Trần Lương nữa, rời đi thăm hỏi những người khác.

 

Trần Lương ngồi bình thản chờ đợi. Hắn không vội. Nhìn thấy phụ mẫu khỏe mạnh, lại làm việc hạnh phúc là hắn vui rồi.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực kiểm tra ngôi nhà. Số lượng căn phòng đã thêm ra mấy căn, trong đó có một căn là nhà kho chứa các dược liệu, một căn khác là phòng cho bệnh nhân bị nặng hoặc đi xa nằm lại.

 

“Cuối cùng cũng xong, thật mệt quá” Tiếng mẫu thân Trần Lương vang lên sau khi bốc thuốc xong cho người bệnh cuối cùng. Lúc này cũng đã chập choạng tối.

 

“Sư nương, ngoài sân còn một vị công tử đang đi dạo chờ gặp người và sư phụ”

“Vẫn còn sao, không vội chắc bệnh nhẹ, con ra gọi cậu ta vào khám”

Không đợi tiểu cô nương gọi, Trần Lương đã sải bước chân vào.

Hắn lại gần, mỉm cười vui vẻ nhìn mẫu thân vẫn khỏe mạnh.

Mẫu thân hắn cũng đơ người một lúc, trân trân nhìn vào thiếu niên cao hơn mình 2 cái đầu

“Ngươi, ngươi…”

“Trần nhi đã trở về”

“Mình ơi, con nó trở về rồi này”

Mẫu thân Trần Lương vừa nói, vừa khóc, vừa chạy đến ôm con trai.

 

Từ khi rời khỏi Thiên Khung Phái, Trần Lương quyết định cắt đứt liên lạc với phụ mẫu, để tránh thời điểm không thể liên lạc được, hay xấu nhất là hắn tử vong, thì ở nhà không bị lo lắng, đau buồn.

 

Mười năm không liên lạc, bà không biết con trai cuộc sống thế nào, có khỏe mạnh không, có phải chịu khổ không, có được ăn ngon không.

 

Cha Trần Lương cũng chạy ra, rơm rớm nước mắt nói:

“Tên bất hiếu này, đi biền biệt cả 10 năm không báo về nhà một tiếng” Lão tiến đến đặt tên lên vai nhi tử “Về nhà là tốt rồi, về là tốt”

Trần Lương vỗ về mẫu thân nói “Mẹ, mấy ngày tới Trần nhi đều ở nhà, người tha hồ ôm”

“Ngươi lại đi tiếp!?” Mẫu thân Trần Lương ngạc nhiên hỏi

“Nhi tử sẽ ở lại 10 ngày, sau đó cần phải rời đi tiếp. Lần này về ta có quà tặng 2 người”

“Ta cần quà là con dâu” Mẫu thân chợt nhận ra thiếu người, hỏi “Tuyết Hoa đâu, sao ngươi về một mình. Chả lẽ nó…”

 

“Tuyết Hoa không sao, 1, 2 ngày nữa sẽ trở về. Nàng đang có chút việc bận, không thể rời tay”

 

Tuyết Hoa thực là đang dang dở luyện chế một lò đan dược cấp 4 cao cấp từ mấy ngày nay nên chưa thể rời khỏi Tiểu Cửu Giới.

 

“Lần này ngươi về, không cho ta một đứa cháu để bồng bế thì đừng hòng rời đi. Ngươi còn nhớ Tiểu Phúc, tên bạn hay chơi với ngươi hồi nhỏ, suốt ngày lêu lổng mà giờ cũng đã có vợ, có con 5 tuổi. Còn ngươi, đến một người nâng khăn sửa túi cho cũng không có. Sao lại kém thế hả con. Mặt mũi có đến nỗi nào, chân tay khỏe mạnh. Để mai ta dẫn ngươi đi tìm bà Hồng, nổi tiếng mai mối mát tay. Cha ngươi từng chữa bệnh cho bả không lấy tiền nên thể nào cũng được mối ngon.”

 

Nói liền một hồi không nghỉ, Trần Lương cũng chỉ có thể lắc đầu cười trừ. Phụ thân hắn tiến tới ngăn:

 

“Thôi bà, con nó vừa về, bà để cho nó nghỉ ngơi chứ. Để ta giới thiệu Tiểu Thúy, đã không còn phụ mẫu, ta nhận về làm đệ tử truyền nghề thuốc, sống cùng bọn ta luôn.

 

Tiểu Thúy, đây là Trần Lương, con trai ta”

“Tiểu Thúy ra mắt công tử” Tiểu Thúy cúi chào nói.

Trần Lương mỉm cười gật đầu chào.

“Ta đói rồi, rất nhớ món ăn của mẫu thân người nha” Trần Lương quay qua nhìn mẫu thân

“Ta còn tưởng nghịch tử ngươi ăn bên ngoài đồ ngon quên đi tài nghệ của ta rồi. Tiểu Thúy theo a di xuống bếp”

Trần Lương cùng phụ thân đi dạo trong nhà.

“Phụ thân sao chuyển sang nghề khám bệnh?”

 

“Ngươi ra đi, bỏ lại số tiền quá lớn. Ta trước giờ vào rừng săn bắn để kiếm sống. Sau mấy tháng, ta cảm thấy không còn động lực đi săn nữa, nên quyết định đi học nghề bốc thuốc chữa bệnh, là mong ước của ta từ thuở nhỏ.

 

Ta rủ mẹ ngươi học cùng. Mẹ ngươi cũng muốn giúp đỡ ta, cứu chữa mọi người nên bọn ta kéo nhau đến Ly Thành ở phía nam để tham gia Hoa Đà Học Viện.

 

Nghề thợ săn hay gặp chấn thương, lại thêm có niềm yêu thích nên ta có sẵn một lượng kiến thức chữa bệnh nhất định. Đi học một năm thì bắt đầu vừa học vừa thực hành. Sau 3 năm ở nhà mở phòng bệnh.

 

Tiền bạc không thiếu, nên ta cũng hay chữa miễn phí cho người nghèo”

 

Ban đầu chỉ là chữa mấy bệnh cơ bản cho người trong thôn, sau tiếng lành đồn xa nên các thôn lân cận dần dần có người tìm đến. Những người nghèo trong thành cũng hay tìm đến nhờ ta chữa bệnh”

 

“Hiện giờ trong nhà còn nhiều tiền không phụ thân?”

 

“À, cũng không còn nhiều do thỉnh thoảng lại có việc cần đến tinh thạch. Có một đợt có bọn sơn tặc đến cướp. Bọn hắn nghe nói ta hay chữa bệnh không lấy tiền nên nghĩ rằng trong nhà có nhiều của ăn của để. Trong thành còn có quan quân bảo vệ, nơi tiểu trấn nghèo nàn này đều là mọi người tự bảo vệ nhau.

 

Bọn ta có thể chống lại nhóm nhỏ vài tên cướp hay dã thú. Còn bọn cướp nhà ta thì đến mấy chục tên mặt mũi bặm trợn, không ai ngăn cản được bọn nó.

 

Còn may trong nhà có trận pháp do người để lại, ta dùng nó giết chết toàn bộ lũ cướp.

 

Lúc khác lại có đợt lũ, ngập đến đầu. Ta dùng trận pháp của ngươi ngăn lũ cả tháng. Lúc đó cả làng cùng trốn vào nhà mình tránh lũ” Phụ thân hắn cười hềnh hệch tự hào lắm.

 

“Người làm nghề chữa bệnh này thấy thế nào?”

 

“Ta và mẫu thân ngươi đều rất vui. Thỉnh thoảng có lúc mệt vì bận rộn nhưng nhận lại được rất nhiều khuôn mặt rạng rỡ, nhận được những lời cảm ơn khiến bọn ta có chung một mong muốn làm nghề này đến cuối đời”

 

“Sao phụ thân lại thu nhận Tiểu Thúy?”

 

“3 năm trước, ta cùng mẫu thân ngươi có đến cứu trợ một ngôi làng bị nước lũ cuốn qua khiến dịch bệnh và chết đói lan tràn. Lúc đó Tiểu Thúy mới 12 tuổi, phụ mẫu đều mất trong cơn lũ. Trong quá trình cứu trợ, cô bé nhanh nhẹn phụ giúp 2 chúng ta nên mẫu thân ngươi cảm mến mà nhận nuôi.

 

Mấy năm vừa rồi con bé ngoan lắm, phụ giúp ta chăm sóc bệnh nhân, phụ giúp mẫu thân ngươi việc nhà, cơm nước.”

Trần Lương gật gù. Hắn luôn phải ở ngoài theo đuổi mục tiêu to lớn của hắn, ở nhà có người trông nom giúp đỡ phụ mẫu cũng khiến hắn an tâm hơn.

 

“Lần này nhi tử trở về có 2 việc. Một là thăm nhà. Hai là có thứ này cho phụ thân cùng mẫu thân phục dụng” Trần Lương lấy ra Đào Tiên Quả hình dạng thai nhi.

 

“Ngươi, đây là thứ gì” Nhìn thấy đồ vật có hình dạng như thai nhi, phụ thân hắn không khỏi giật mình.

 

“Phụ thân người yên tâm, đây là Đào Tiên Quả, một loại tiên dược giúp tăng lên 1000 năm tuổi thọ. Ta ở đây có 2 quả cho người và mẫu thân”

 

“Ngươi lại có thứ đồ trân quý bậc này. Đồ vật không phải của mình không nên lấy kẻo mang họa vào thân” Cha hắn lo lắng nhắc nhở.

 

“Phụ thân không cần lo, hiện không có ai biết ta sở hữu Đào Tiên Quả. Huống hồ ta chỉ có 3 quả, ta đã ăn rồi, người cùng mẫu thân ăn vào là ma không biết, quỷ không hay”

 

“Thôi được, ngay tối nay ta và mẫu thân ngươi sẽ ăn ngay”

“Vậy tăng lên 1000 năm tuổi thọ, 2 người dự định sẽ thế nào?”

“Đột ngột quá, ta chưa có kế hoạch cho việc này”

 

“Nhi tử gợi ý phụ thân cùng mẫu thân nên đi chu du khắp nơi, học hỏi và khám phá thêm về y thuật chữa bệnh cứu người. Ngoài Đào Tiên Quả, ta có một số đồ vật khác tặng người, đề phòng các biến cố trong mấy trăm năm tới”

 

Trần Lương lấy ra 2 Không Vật, hình dạng Nhẫn không gian và Vòng ngọc không gian. Trong cả 2 Không Vật đều có 1 vạn tinh thạch cấp 1, linh dược và đan dược hỗ trợ nâng cao tu vi cùng chữa thương. Ngoài ra, trong Nhẫn không gian do phụ thân hắn nắm giữ sẽ có thêm Ngân Thiết Nhân và 100 Thiết Cầu Năng.

 

2 người bọn hắn chỉ là thường nhân, không tham gia tranh đấu, lại là đi chữa bệnh cứu người, hẳn là không gặp quá nhiều biến cố.

 

Đã có thêm ngàn năm tuổi thọ, 2 người bọn hắn cứ từ từ hấp thu linh dược là tu vi có thể từ từ tăng tiến, vừa là nâng cao sức khỏe, vừa là để bảo vệ bản thân. Trần Lương để lại 2 công pháp Phàm cấp cho mẫu thân và Linh cấp cho phụ thân.

 

Công pháp cấp thấp càng dễ tu luyện. Mẫu thân hắn trước giờ chưa từng tu luyện một bộ công pháp nào, hoàn toàn không biết gì về tu luyện, nên chỉ có thể tu công pháp Phàm cấp.

 

Cha hắn đang tu luyện một bộ Phàm cấp công pháp, để lên Vạn Nhiên có thể tu một bộ Linh cấp công pháp.

 

Bữa tối diễn ra trong không khí ấm cúng và hạnh phúc. Trần Lương kể lại một số việc vui hắn trải qua hoặc một số việc vui hắn bịa ra, hoàn toàn là không có gì nguy hiểm trong 10 năm này.

 

Hôm sau Tuyết Hoa mới ra khỏi Tiểu Cửu Giới, vui mừng ôm lấy mẫu thân Trần Lương, liên tục hỏi thăm, kể chuyện. Đúng là nữ nhân với nhau nhiều tình cảm, có thêm Tuyết Hoa, trong nhà rôm rả hơn hẳn.

 

Mẫu thân Trần Lương cũng ngại có Tuyết Hoa nên tha cho Trần Lương không bắt hắn đi mai mối.

 

Ở nhà được 8 ngày, một thân ảnh cao gầy tiến tới cửa nhà Trần Lương. Hắn bí mật cùng Trần Lương ra khỏi thôn trao đổi công chuyện.

 

Thân ảnh đó chính là Ưng Sát. Hắn lấy từ trong Nhẫn không gian ra một thủ cấp còn khá tươi mới.

Trần Lương nhìn thủ cấp rồi gật đầu

“Cầm Mao Thử a Cầm Mao Thử, thù hận của chúng ta kết thúc tại đây”

 

Thủ cấp kia chính là của Cầm Mao Thử. Nhiệm vụ bí mật mà Trần Lương giao cho Ưng Sát trở về Thiên Khung Phái, chính là bí mật ám sát Cầm Mao Thử

 

Ở nhà thêm 2 ngày, Trần Lương cùng Tuyết Hoa từ biệt phụ mẫu lên đường. Lần này ra đi, không biết ngày nào gặp lại.

Chương 70: Tấn Cấp Cả Môn Phái

 

Trở lại nơi đóng trại tại Côn Lôn Sâm, Trần Lương nhìn thấy Ngạo Thiên đã chờ sẵn ở đó.

Hơn 2 năm qua, Ngạo Thiên một mực hành tẩu trong Côn Lôn Sâm, săn giết yêu thú. Có mấy lần gặp yêu thú cấp 9, bị đuổi giết nhưng vẫn trốn thoát được nên không cần Trần Lương đến giải cứu.

 

Cả 2 tiến vào Tiểu Cửu Giới, bắt đầu chuỗi ngày tập trung nâng cao tu vi. Mọi chuẩn bị đã đầy đủ, không cần thiết phải chần chờ thêm một giây phút nào.

 

Trần Lương lấy ra Tuế Nguyệt đặt tại gốc Thiên Đạo Mộc và đặt vào đó 1 tinh thạch cấp 3 để kích hoạt.

 

Hắn tuyên bố:

 

“Trận pháp đã được kích hoạt, lần lượt các đệ tử đến gặp Tuyết Hoa nhận lấy suất lĩnh hàng tuần của mình rồi nhanh chóng tu luyện. Diện tích của trận pháp là 100 trượng quanh Thiên Đạo Mộc. 7 Cự Linh đệ tử cùng Bá Lăng tiền bối tu luyện ngay dưới gốc Thiên Đạo Mộc”

 

Bá Lăng là Luyện khí sư cấp 7, đồng thời là Hoàng cấp tu vi, tu luyện công pháp dưới Thiên Đạo Mộc sẽ có được rất lớn tác dụng.

 

Những người đi theo hướng nghề nghiệp, nhược điểm là không chủ tu võ đạo nên thời gian để tu luyện công pháp, nâng cao tu vi cũng ít hơn nhiều so với võ giả. Bù lại tinh thần lực cao cũng giúp họ tăng tốc độ tu luyện. Giống như 1 người thông minh hơn sẽ học nhanh hơn.

 

Nghiệp sư, những người đi theo hướng nghề nghiệp cũng có lợi thế về tài liệu tu luyện. Do chế tạo được bảo khí, đan dược, trận pháp… nên họ cũng thu được nhiều tinh thạch hơn võ giả mà không cần tham gia vào nguy hiểm. Tinh thạch lại được họ sử dụng để mua tài liệu tu luyện, thậm chí sử dụng các sản phẩm của chính họ làm ra đổi lấy tài liệu tu luyện.

 

Ngoài ra, do không tu luyện võ đạo nên cơ thể Nghiệp sư khá yếu ớt so với võ giả cùng cấp. Nhưng đây lại chính là lợi thế để nâng cao tu vi, gia tăng tuổi thọ. Không quan tâm về chiến lực, các Nghiệp sư đều tìm cách tăng lên cấp cảnh giới ngay khi có thể. Họ không cần tích trữ, tôi luyện để mạnh hơn trong cảnh giới.

 

Tại Tiên Linh cảnh, hoàn thành xong cấp độ 2, đưa nguyên khí vào tế bào của lục phủ ngũ tạng là liền đột phá lên Giáp Linh.

 

Tại Cự Linh cảnh và Hoàng cấp, nhân loại tăng lên tu vi thông qua cảm ngộ thiên địa đại đạo, không liên quan đến nguyên khí, không liên quan chiến lực, càng không liên quan võ đạo. Ngộ Đạo của nhân loại trên 2 cảnh giới này hoàn toàn dựa vào trải nghiệm nhân sinh của mỗi người.

 

Thậm chí, Nghiệp sư lại rất có lợi thế ở Huyền cấp đột phá lên Địa cấp. Tại Huyền cấp, muốn đột phá lên Địa cấp cần phải khai mở 7 huyệt đạo trên cơ thể. Cơ thể càng yếu, 7 huyệt đạo càng dễ mở. Võ sư chiến đấu nhiều, rõ ràng sẽ có cơ thể cáng cáp hơn Nghiệp sư rất nhiều, độ khó đột phá tăng cấp cao hơn không chỉ vài lần.

 

Khởi đầu, tất cả ngồi xuống tu luyện, chỉ còn lại tiếng xột xoạt vang lên từ phía Ngạo Thiên ăn thịt yêu thú.

 

1 ngày bên ngoài mới qua đi, bên chỗ tu luyện đã là 36 ngày. Đứng ngoài trăm trượng nhìn vào sẽ thấy bọn hắn liên tục đứng lên thi triển võ kỹ, liên tục chiến đấu, liên tục trao đổi kinh nghiệm.

 

Ngồi dưới Thiên Đạo Mộc, não hải bọn hắn được mở rộng rất nhiều, tâm trí khai thông cảm giác như hiểu rõ vạn vật. Rất nhiều những mù mờ, cửa ải trong võ kỹ, công pháp trước giờ khiến bọn hắn không thể đột phá, thì giờ đều lần lượt từng người vượt qua.

 

Tham ngộ được tầng thứ cao hơn của công pháp giúp bọn hắn gia tăng tốc độ hấp thu nguyên khí, lại thêm được cung cấp linh dược cùng gấp 36 lần thời gian, tu vi tăng lên so với lúc trước quả thực ngày tiến ngàn dặm.

 

“Ta thành công, bước vào Cự Linh cảnh” Một lão giả nhảy lên cao bộc phát sức mạnh, sung sướng hét lớn. Người đầu tiên tấn cấp trong Tiểu Cửu Giới chính là Bình Nguyễn.

 

Hắn chạy về phía Trần Lương, quỳ một chân nói:

 

“Cảm tạ môn chủ ban dược, cả đời này ta xin thề trung thành cùng Khai Thiên Môn”

Trần Lương gật đầu nói “Ngươi tiếp tục tu luyện. Thời gian còn dài, nếu có thể vào Hoàng cấp là tốt nhất”

Bình Nguyễn gật đầu rồi trở lại vị trí cũ tham ngộ đại đạo.

 

10 năm liên tiếp, cách vài tháng lại có người tăng lên một tiểu cảnh giới. Với bọn hắn, đã là rất tốt tiến độ, nhưng Trần Lương hoàn toàn không để ý. Cái hắn cần là toàn bộ tăng lên tu vi, mỗi đệ tử là tăng vài cấp độ chứ không phải là 1 tiểu cấp như hiện giờ.

 

Sau 11 năm, ngoại trừ 7 Cự Linh cùng Bá Lăng chưa tấn cấp, toàn bộ đệ tử đều tăng lên ít nhất 1 tiểu cảnh giới.

“Ầm” năm thứ 12, một tiếng nổ vang vọng khu vực tu luyện, lúc này bên ngoài mới qua đi 4 tháng.

Một đệ tử đang chậm rãi bay lên trong tư thế ngồi bế quan tu luyện, thân tỏa quang mang lấp lánh, cơ thể càng là được bọc trong 1 lớp hoàng kim sắc.

 

“Lam Anh sư huynh đột phá tu vi, bước vào Hoàng cấp rồi” Hàng loạt tiếng hâm mộ vang lên.

 

“Tất cả dừng mọi hoạt động, tập trung hấp thu quang mang, đây chính là đại bổ vật chất tăng cường tu vi” Trần Lương hét lớn. Bản thân cũng ngồi xuống hấp thu triệt để quang mang tỏa ra từ Lam Anh. Cơ thể hắn như một phủ một tầng hắc sắc che mở thân ảnh.

 

Quá trình đột phá, bước chân vào Hoàng cấp, nhân loại ngộ ra Đạo thuộc về bản thân. Thời điểm này, hắn sẽ như tiên phật giáng trần, phổ độ chúng sinh, tọa thân truyền đạo. Quá trình này được gọi là Phật Độ Chúng Sinh

 

Quang mang hắn tỏa ra, không chỉ có Đạo của hắn, còn có “tạp chất” cơ thể đào thải để bản thân lột bỏ xác phàm, tân sinh tiên nhân.

 

Những “tạp chất” này không những không bẩn, mà còn là vật đại bổ cho những người có tu vi từ Giáp Linh cảnh trở xuống.

 

Giáp Linh cảnh trở xuống hấp thu tạp chất, Cự Linh cảnh và Hoàng cấp cảnh hấp thu và tham vấn Đạo của hắn, đều thu được lợi ích vô cùng. Vì vậy các thế lực đều mong muốn có Cự Linh cảnh và Hoàng cấp cảnh có thể đột phá lên cấp tại môn phái.

 

Đáng tiếc, ngộ Đạo là không thể ép buộc, ngồi một chỗ càng là không chạm được đến Đạo. Vì vậy những người bước vào Cự Linh, Hoàng cấp đều phải đi trải nghiệm nhân sinh, tham tường đại đạo.

 

Nếu các đại môn phái có được Thiên Đạo Mộc cùng trọng bảo thời gian như của Trần Lương, chỉ sợ sẽ để cả trăm Cự Linh và Hoàng cấp cùng ngồi tu luyện. Người này đột phá mang lại tăng trưởng cho người kia, cuối cùng là cả trăm người kéo nhau cùng tấn cấp. Thực sự là một cảnh tượng hoành tráng kinh người, mang lại sức mạnh tiến lớn cho tông môn.

 

Quá trình Phật Độ Chúng Sinh kéo dài nửa canh giờ mới kết thúc.

 

“Ta đột phá vào Tiên Linh”

“Ta đột phá bước sang cấp độ 3 Tiên Linh

“Ta cũng bước vào Giáp Linh rồi”

“Ta đã sang được Cự Linh haha”

“Đa tạ Lam Anh huynh, ta cảm ngộ được rất nhiều” Đồng môn Cự Linh cảnh ngồi cạnh nói.

 

Chỉ một đợt quang mang Phật Độ Chúng Sinh đã có 9 đệ tử cùng lúc đột phá. Mọi người lại được một phen vui vẻ cười nói. Cho dù không lên cấp thì ai cũng đều nhận được lợi ích lớn.

 

Đây chính là bước đầu hiệu quả mong muốn của Trần Lương, là át chủ bài cuối cùng tăng lên tu vi cho toàn bộ tông môn.

Chỉ một tháng sau, Trần Lương cũng đã đột phá lên Giáp Linh hậu kỳ. Trong 12 năm hắn không hoàn toàn bế quan tu luyện.

Ba năm đầu tiên, hắn chuyên chú vào chế tạo Không Vật. Tổng số lượng Không Vật hắn tạo ra trong 1 năm đó là hơn 1000 viên, đủ mọi loại kích thước.

 

Năm thứ 4, hắn dành thời gian truyền thụ trận pháp hợp kích Thất Tinh Bắc Đẩu và hướng dẫn các đệ tử về võ kỹ và công pháp.

 

Thất Tinh Bắc Đẩu giúp cho 6 người hỗ trợ có thể kết hợp nguyên khí với người thứ 7 để nâng cao sức mạnh cho đòn tấn công của người thứ 7. Yêu cầu cho trận pháp chính là sự phối hợp ăn ý và tin tưởng lẫn nhau của cả 7 người.

 

Không chỉ tu vi tăng lên, Trận Pháp Sư và Luyện khí sư cũng có được riêng bảo vật hỗ trợ tinh thần lực, chính là Hắc Bạch Song Hoa.

Trần Lương đã đưa não yêu thú cho Bạch hoa hấp thu nên nó tỏa ra một loại khí kích thích não hải, tăng lên tinh thần lực.

 

Do lượng khí tỏa ra từ Hắc Bạch Song Hoa không nhiều, nên Trần Lương chỉ để hắn, Tuyết Hoa cùng các đệ tử của trận pháp đường và luyện khí đường ngồi vây xung quanh.

 

Có được Thiên Đạo Mộc cùng Hắc Bạch Song Hoa bồi đắp tinh thần lực, bọn hắn đều đã tăng lên được tinh thần lực ít nhất một cấp.

 

Trần Lương cũng đã truyền dạy trận pháp không gian để tạo vùng chế tạo Không Vật cho các Trận Pháp Sư. Bây giờ đã khác so với hồi mới thành lập Khai Thiên Môn, các Trận Pháp Sư đã được hắn đích thân dạy dỗ trong nhiều năm, lại được hưởng nhiều tài nguyên khác tạo nên sự trung thành với tông môn.

 

Tiếp theo, là một chuỗi thời gian huy hoàng.

 

Năm thứ 14, thêm một người đột phá lên Hoàng cấp. Phật Độ Chúng Sinh lần này giúp cho 22 đệ tử tiến cấp tu vi

 

Năm thứ 15, liên tiếp 3 người đột phá Cự Linh, bước vào Hoàng cấp. Cứ người trước đột phá, tỏa ra Đạo cho người sau hấp thu đột phá.

 

3 Phật Độ Chúng Sinh một lúc đã khiến cho 69 đệ tử đột phá.

 

Năm thứ 16, liên tiếp 2 người đột phá tới Hoàng cấp.

 

Lúc này chỉ có hơn 20 đệ tử đột phá vì dù Phật Độ Chúng Sinh mang lại lượng lớn nguyên khí cũng cần có rất nhiều tích lũy trước đó mới có thể giúp chúng đệ tử tấn cấp.

Vậy là cả 7 người trong nhóm Cự Linh cảnh lúc trước đều đã đột phá.

Trần Lương vẫn chưa có rút lại Tuế Nguyệt. Hắn vẫn đang chờ 1 người cuối cùng.

2 năm sau, Bá Lăng đột phá, bước vào Huyền cấp. Đây chính là người cuối cùng Trần Lương mong muốn đột phá.

 

Đột phá Hoàng cấp, quang mang từ Bá Lăng tỏa ra sáng chói, mạnh mẽ gấp cả chục lần so với Phật Độ Chúng Sinh.

 

Quá trình này được gọi là Vạn Đạo Quy Khu. Không chỉ có quang mang chấn động cả một vùng, xung quanh Bá Lăng còn có đại đạo vờn quanh, hiển hóa ra vô số thân ảnh, có kiến mang cây cỏ về tổ, có cuồng long xuất thế trấn áp cửu thiên, có nông dân trồng rau cấy lúa, có ác tặc cướp dâm thôn nữ. Trong một chốc lát, Trần Lương như còn nhìn thấy 1 nhân loại ngồi dưới Thiên Đạo Mộc miệng tuôn phật hiệu.

 

Trần Lương phải vận chuyển công pháp Vạn Ám Quy Nguyên lên mức cao nhất, tập trung nguyên khí vào mắt, ngăn cản ánh sáng để nhìn được quá trình Vạn Đạo Quy Khu phát sinh trên người Bá Lăng.

 

Vạn Đạo Quy Khu càng là tẩm bổ cho vạn vật trong thiên địa. Những cây cỏ ngã rạp đều ngóc đầu trở dậy, trở nên xanh tốt, những cây linh dược như có thêm mấy năm phát triển.

 

Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên đều đang thắng tắp người đón lấy đợt quang mang thần thánh này

 

Các đệ tử lại càng khỏi phải nói, cực kỳ tập trung tu luyện. Bọn hắn cả đời chưa từng được thụ hưởng một cảm giác thần thánh đến mức này, từ bên ngoài da cho đến trong đan điền, tràn ngập sinh mệnh linh khí, tràn ngập đậm đặc nguyên khí.

 

Vạn Đạo Quy Khu cũng diễn ra nửa canh giờ.

Hấp thu quang mang, Trần Lương cũng đã đột phá lên tới Giáp Linh đại viên mãn.

Kết thúc Vạn Đạo Quy Khu, lại có thêm 1 người đột phá bước vào Hoàng cấp, chính là Bình Nguyễn.

 

Ngộ Đạo là quá trình tích lũy từ khi sinh ra mà không phải chỉ là từ khi bước vào Cự Linh cảnh. Vì vậy, ngoài 7 người Cự Linh, còn cả Bình Nguyễn cũng đã là người cuối cùng bước được vào Hoàng cấp cảnh giới.

 

Hắn đã có hơn 300 năm trải nghiệm nhân sinh. Thân là gia chủ, lại càng là trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống. Với thiên phú không tệ, hiện giờ được Thiên Đạo Mộc, 7 lần Phật Độ Chúng Sinh, 1 lần Vạn Đạo Quy Khu liên tục bổ sung Đạo giúp hắn vượt qua cửa ải là ước nguyện cả đời của hắn.

 

Kết thúc Phật Độ Chúng Sinh, Bình Nguyễn bay đến trước mặt Trần Lương, quỳ xuống 2 chân dập đầu hành lễ.

 

“Vạn lần tạ ơn môn chủ. Ngươi chính là ân nhân tái sinh của ta. Bình Nguyễn xin thề cả đời trung thành với Khai Thiên Môn”

 

Tất cả đệ tử Khai Thiên Môn đã không thể giấu được cảm xúc vui mừng cùng biết ơn, đồng thời quỳ 1 chân, nói:

“Xin thề trung thành với Khai Thiên Môn”

Đây chính là hiệu quả Trần Lương mong muốn.

“Tất cả đứng dậy đi, tập huấn kết thúc tại đây” Trần Lương đưa mọi người ra ngoài.

Khai Thiên Môn chính thức tập huấn kéo dài 2 năm 8 tháng.

Điểm lại kết quả.

 

Không tính Trương Phá Vân, Khai Thiên Môn hiện có 1 Huyền cấp Luyện khí sư cấp 7 và 8 Hoàng cấp võ giả. Bình Nguyễn là thành quả vượt ngoài mong đợi của Trần Lương.

Ngạo Thiên vẫn là yêu thú cấp 8 đỉnh phong, còn thiếu một chút để lên được cấp 9.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên đã là yêu thú cấp 6, phát triển chậm hơn so với Trần Lương dự tính. Các yêu thú cao cấp đều có được tốc độ phát triển lúc nhỏ cực kỳ nhanh. Ngạo Thiên có được nội đan của mẫu thân nên tốc độ nhanh hơn bình thường thì không nói, nhưng yêu thú cấp 11 như Đại Địa Ngưu Ma Vương mà 20 năm chỉ mới tiến tới cấp 6 là hơi chậm rồi, có vẻ như việc nuôi nhốt nó trong Tiểu Cửu Giới đối với nó không phải là tốt, hoặc có thể do môi trường do Không Thạch tạo ra là không đủ cho sự phát triển của Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

Dược viên có số lượng lớn linh dược lâu năm. Dù sao thì ở Tam Thập Tam Môn, bọn chúng cũng đã có thời gian sinh trưởng nhất định, thậm chí nhiều cây trên ngàn năm tuổi.

 

Số lượng Không Vật do Trần Lương cùng Vạn Lan Nhu và 12 Trận Pháp Sư chế tạo được lên tới hơn 2 vạn, sẽ là một kho dự trữ lớn giúp Khai Thiên Môn mở rộng kinh doanh. Vạn Lan Nhu, dưới sự hướng dẫn của Trần Lương, đã chế tạo được trận pháp cấp 6

 

Luyện khí sư không có gì đáng kể thành tích, nhưng 18 năm bồi dưỡng giúp bọn hắn tăng lên cả về tinh thần lực và tu vi. Đây sẽ là nền tảng giúp bọn hắn tiến nhanh trong học tập và rèn luyện bảo khí.

 

Khai Thiên Môn sẽ có 10 trưởng lão, trong đó Vạn Lan Nhu trưởng lão Trận Pháp Đường, Bá Lăng là trưởng lão Luyện Khí Đường, 8 Hoàng cấp võ giả là 8 trưởng lão Võ Đường.

Quy mô của bọn hắn hiện tại đã ngang hàng với các môn phái tầm trung.

Leave a Reply