Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 71 – 80

Chương 71: Đấu Trường Đẫm Máu

 

Ra khỏi Tiểu Cửu Giới, Trần Lương tiếp tục đeo lên mặt nạ. Với những đệ tử nòng cốt tại đây thì không cần che giấu, nhưng với người ngoài hoặc ngay cả các đệ tử khác của Khai Thiên Môn, vẫn không được để lộ ra môn chủ chính là kẻ bị Quỷ Địa Phái truy nã mấy vạn tinh thạch cấp 1. Hiện giờ giải thưởng có thể đã cao tới cả chục vạn tinh thạch cấp 1 sau khi hắn đường đường chính chính hạ gục 1 trưởng lão của Quỷ Địa Phái.

 

Khai Thiên Môn đã bị bỏ hoang 7 tháng, theo dự kiến của Trần Lương là phải 5 tháng nữa mới trở về. Hắn cũng đã ước hẹn với các đệ tử khác là sau 1 năm quay trở lại.

 

Trần Lương còn đang suy tính nên làm gì, thì một đệ tử tiến lên nói:

 

“Bẩm môn chủ, đệ tử là Phan Lang. Nhờ ơn môn chủ, đệ tử đã tăng lên tu vi từ Vạn Nhiên tới cấp độ 3 của Tiên Linh cảnh. 4 năm trước, khi đệ tử rời khỏi gia tộc đi tu luyện, gia tộc ta đang bị gia tộc kẻ thù chèn ép. Nay bản thân đã có thực lực, kính xin gia chủ cho phép ta trở về giúp đỡ gia tộc đánh lại kẻ thù”

 

“Ngươi chỉ là Tiên Linh cảnh, có thể giúp được gì?” Trần Lương hỏi. Trong mắt hắn, Tiên Linh cảnh quá yếu kém

 

“Bẩm môn chủ, gia tộc của ta và của kẻ thù, đều chỉ có cường giả cao nhất là Giáp Linh cảnh sơ kỳ. Đệ tử không chỉ là cấp độ 3 Tiên Linh cảnh gần đột phá Giáp Linh, mà còn có được võ kỹ Linh cấp Trung đẳng, vượt qua tất cả võ kỹ trong trấn. Kính xin môn chủ cho đệ tử 3 tháng thời gian, nhất định đệ tử có thể đưa gia tộc lên đứng đầu tiểu trấn, quy phục dưới trướng Khai Thiên Môn”

 

Nghĩ một hồi, Trần Lương gật đầu đồng ý.

 

“Được, ta cho ngươi và  toàn thể mọi người 4 tháng thời gian đi giải quyết việc riêng. Sau 4 tháng, tập trung trước cửa Khai Thiên Môn, nhớ là không được vào trong, gặp ta ở bên ngoài cửa Khai Thiên Môn. Tất cả rõ chưa!”

 

“Đã rõ” tiếng hô đồng thanh vang lên.

 

Trần Lương nhìn theo hướng Phan Lang rời đi, đồng hành cùng hắn còn có 6 người khác, hẳn là trong tổ đội 7 người hợp thành trận pháp Thất Tinh Bắc Đẩu. Như thế cho dù đối phương có là Giáp Linh hậu kỳ cũng có sức đánh một trận.

 

Trần Lương xem lại cơ thể. Hắn vừa đột phá Giáp Linh đại viên mãn, nên 2 trái tim của 2 Nhân Sinh đều đang trống rỗng. Nếu không phải tu luyện cả 2 nhân sinh, khiến tốc độ tiến cấp chậm đi một nửa, thì Trần Lương đã bước vào Cự Linh cảnh từ lâu rồi.

 

Chỉ cần tu luyện hình thành đủ trái tim cho Nhân Sinh là tấn cấp lên Cự Linh cảnh. Nhân Sinh khi đã liền thành một thể (chỉ thiếu mắt) sẽ giúp cho nhân loại điều khiển nguyên khí mạnh mẽ hơn rất nhiều lần, vì vậy 5 Giáp Linh đại viên mãn cũng không phải đối thủ của 1 Cự Linh cảnh.

 

Tinh thần lực cũng là vừa vặn bước sang cấp 9, cũng là một sự thoát biến hoàn toàn về chất. Màu sắc và bề ngoài nhìn vào không có gì thay đổi, nhưng hiệu dụng thì vô cùng.

 

Tinh thần lực cấp 9 mang tới cho nhân loại khả năng kỳ diệu thông qua các loại bí thuật tinh thần lực.

 

Bí thuật tinh thần lực là những hoạt động sử dụng tinh thần lực để làm ra các loại hiệu quả mà nguyên khí không làm được. Điển hình như việc Hồn sư của Thiên Khung Phái rút ra một phần vạn hồn phách của đệ tử đưa vào một loại nến đặc biệt để biết hắn sống chết như nào. Đây chính là Hồn sư sử dụng bí thuật tinh thần lực để thực hiện.

 

Ưng Sát cùng Chu Minh đã bước vào Giáp Linh sơ kỳ. Bọn hắn đều đã hoàn thành Tiên Linh cảnh cấp độ 5, đã có cơ sở đạp chân lên con đường cường giả đỉnh cao của Cửu Giới.

2 bọn hắn chia ra 2 hướng, mong muốn trong 4 tháng này rèn luyện thực chiến, tôi luyện bản thân, củng cố tu vi.

 

Ưng Sát đi tới một tòa đại thành tên là Vu Vu La ở phía nam Hoàng Đình Trấn, nhân khẩu hàng trăm vạn. Tòa đại thành này có phủ thành chủ được lập nên từ 2 thế lực, là Thiết Luật gia tộc và Chí Hoàng gia tộc.

 

Tại đây có một võ trường được gọi là Đấu Trường Đẫm Máu do Thiên Thị Các thành lập được cả trăm năm nay, cũng chính là mục tiêu của hắn lúc này.

 

Đấu Trường Đẫm Máu mỗi tháng chỉ mở 1 lần trong 3 ngày, là nơi tôi luyện đẫm máu và chứng minh năng lực rất có uy tín trên Cửu Giới. Còn những ngày khác, nơi này cũng mở cửa, nhưng là mở cửa thu phí dành cho những người muốn thách đấu nhau, thậm chí là sinh tử chiến.

 

Võ đài của Đấu Trường Đẫm Máu được bày bố trận pháp, sẽ không làm ảnh hưởng đến khán giả quan chiến. Còn nếu chiến đấu trên phố sẽ phá hủy nhà cửa, gây thương tích tới người khác, điều này không được Phủ Thành Chủ cho phép.

 

Những võ giả có thể đạt được danh hiệu Võ Sĩ Trường đều là cường giả vạn người có một và được các thế lực mời gọi gia nhập.

 

Mỗi Võ Sĩ Trường đều được chứng nhận bởi một huy hiệu làm từ Huyết Tinh. Tên võ sĩ được khắc bằng Kim Cương Bụi, một loại đá tỏa ra ánh sáng lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào.

 

Ý đồ của Thiên Thị Các rất rõ ràng, chính là để sở hữu được danh hiệu Võ Sĩ Trường, võ giả đã phải đánh đổi bằng máu của chính mà. Và đạt được danh hiệu này chính là vinh quang  của bất kỳ võ giả nào.

 

Ưng Sát dừng lại trước cổng thành, nhìn bức tường thành cao ngất mà khát vọng sau này có thể sở hữu được một tòa thành như này.

 

Phí vào thành là 1 tinh thạch cấp 1 cho mỗi người.

 

Hắn tính toán mỗi ngày đều có mấy trăm người vào ra, vậy là cả tháng cũng được cả vạn tinh thạch cấp 1 rồi. Đấy là còn chưa kể các loại thuế dành cho những người kinh doanh trong thành, tổng lại sẽ là một con số khổng lồ đến khó mà tưởng tượng.

 

Ưng Sát kiếm một phòng trọ gần Đấu Trường Đẫm Máu, phải đợi 5 ngày nữa mới tới thời gian mở cửa của Đấu Trường Đẫm Máu.

 

Những người có được danh hiệu Đấu Sĩ Trường đều là Cự Linh cảnh hoặc Giáp Linh đại viên mãn, ít hơn thì có Giáp Linh hậu kỳ, mà hiếm lắm mới có Giáp Linh Trung kỳ.

 

Ưng Sát tự thấy lần này rất khó để có được danh hiệu Đấu Sĩ Trường nhưng mục tiêu chủ yếu của hắn là rèn luyện, là chiến đấu thực sự, thậm chí là sinh tử chiến.

 

Như Trần Lương đã từng nhận xét hắn khi còn ở khu mỏ khai thác khoáng thạch, là Ưng Sát còn non trong kinh nghiệm chiến đấu, nên những phản xạ và ứng phó của hắn không đủ nhanh để đối đầu với những cao thủ dày dạn kinh nghiệm như Trần Lương.

 

Đấu Trường Đẫm Máu mở ra, Ưng Sát là người đầu tiên tiến vào, nhưng hắn không vội lên võ đài. Lần đầu tiến vào, hắn muốn quan sát các võ giả khác, quan sát cách chiến đấu trong đây, hiểu rõ hơn các đối thủ của mình.

 

Trong Đấu Trường Đẫm Máu có nhiều võ đài, nhưng đấu tuyển chọn Võ Sĩ Trường thì chỉ có 2, để tập trung tất cả những người mạnh chiến với nhau.

Sau nhiều lượt lên xuống, hiện giờ trên võ đài là 2 võ giả xuất chúng.

Người thứ nhất diện mạo vẫn còn trẻ, tóc bổ ngôi giữa, tên là Đan Trương, đã chiến tháng 4 trận liện tiếp

 

Người thứ hai là một nam tử hán, mặt vuông chữ điền, thân hình lực lưỡng, tên là Khánh Kiệt, đã chiến thắng 5 trận liên tiếp.

 

Trong Đấu Trường Đẫm Máu, không có khai báo tu vi, chỉ có nhìn vào mạnh yếu. Cũng không ai khinh thị đối thủ, dù là gặp thỏ cũng dùng đến sức sư tử để đánh.

 

“Không còn kẻ nào dám tiến lên sao” Nam tử hán cất tiếng vang vọng khắp Đấu Trường Đẫm Máu.

 

Theo quy tắc, nếu trong 3 ngày không có người nào lên chiến thì cuối ngày thứ 3, võ giả thách đấu sẽ coi như vượt qua 9 người, tiến đánh Võ Sĩ Trường khác.

 

“Có ta”

Ưng Sát tiến lên, đặt 50 tinh thạch cấp 1 vào bàn quản sự.

“Ưng Sát, thách đấu 50 tinh thạch cấp 1”

Võ đài rất rộng, lớn nhỏ chừng trăm trượng vuông, đủ rộng cho các võ giả thoải mái thi triển thân pháp, chiến thuật.

“Keng” Quản sự phía dưới gõ chuông bắt đầu trận đấu

Ưng Sát ngay lập tức thi triển thần thông là một đôi hỏa dực rồi chém xuống hỏa đao khí về phía trước.

 

Đối thủ của hắn cũng hiển hóa ra thần thông là một đôi cự tí, đập xuống một chưởng, phá giải hoàn toàn hỏa đao.

 

Ưng Sát thi triển thân pháp cực tốc tiến về phía đối thủ, ý đồ đánh giáp lá cà.

Vị nam tử hán đập 2 tay vào nhau, đánh ra một quyền ngăn cản Ưng Sát.

Ưng Sát dễ dàng tránh được, sau đó vung đao chém xuống. Hắn với nam tử hán đã không còn khoảng cách.

 

“Tốc độ nhanh lắm, nhưng quyền của ta không chậm”

Nam tử hán có vũ khí chính là 2 tay của mình. Hai tay của hắn được hộ oản kéo dài bảo vệ cả bàn tay, đối đầu trực tiếp với đại đao của Ưng Sát.

 

Chém, đâm, quét, Ưng Sát càng đánh tốc độ sử đao càng nhanh.

Nam tử hán càng chứng tỏ là một tay sành sỏi khi mà kết hợp nhuần nhuyễn quyền, chưởng và các bước di chuyển khiến Ưng Sát chưa chạm được vào một sợi lông của hắn.

 

Nửa canh giờ cận chiến, Ưng Sát không những không làm bị thương được đối thủ, ngược lại còn ăn 2 quyền vào ngực, thụ thương nhảy ra xa.

 

“Tưởng ngươi có át chủ bài nào khi cận chiến, hóa ra chỉ biết đâm chém cơ bản” Nam tử hán cười khinh bỉ.

 

Tuy bề ngoài là vậy, nhưng trong tâm nam tử hán không có nửa điểm khinh thị Ưng Sát, đây là một trong những đối thủ có thể cận chiến nửa canh giờ mới hắn mà không bại.

 

“Giờ mới là át chủ bài của ta”

 

Khoái Sát Đao đánh ra, một luồng hỏa nhiệt đến dát mặt ập vào Khánh Kiệt. Hắn cũng không vừa, vung ra một quyền, chính là một thân ảnh cự phủ mạnh mẽ phá hủy hỏa đao, nhưng cự phủ cũng tan biến không còn.

 

Không có để Ưng Sát tiếp tục chủ động ra chiêu trước, Khánh Kiệt sau khi đánh ra cự phủ 4 tay liền vẽ ra một vòng tròn lưỡng nghi lao nhanh về phía đối thủ.

 

Sau lưng Ưng Sát lúc này hỏa dực đang vỗ mạnh liên hồi, thậm chí đã nhấc thân hình hắn rời khỏi mặt đất. Kết hợp Khoái Sát Đao cùng Khoái Phong Vân, Ưng Sát từ trên cao chém xuống 3 hỏa đao khí.

 

Mỗi hỏa đao khí này không giống với Khoái Sát Đao lúc đầu thi triển. Mỗi một đao khí tỏa ra nhiệt lượng đến vặn vẹo không gian xung quanh, mạnh hơn nhiều lần so với đơn độc thi triển Khoái Sát Đao.

 

2 đòn tấn công đụng độ nhau, giống như một mãnh thú ăn phải lửa nóng. Hỏa đao bị lưỡng nghi hút vào trong, cấp tốc thu nhỏ. Lưỡng nghi lại như bị hỏa đao thiêu đốt, từng lỗ cháy dần dần lan ra với tốc độ mắt thường có thể thấy.

 

Mấy hơi thở sau, cả 2 lực lượng tan biến vào hư không.

 

2 đối thủ không có tiếp tục ra đòn. Bọn hắn nhìn nhau, dành cho nhau một sự tôn trọng cường giả xen lẫn cảnh giác địch thủ.

 

Không hẹn mà thành, 2 đối thủ cùng lúc lại đánh ra tuyệt kỹ của mình. Một vòng lưỡng nghi hiện ra, nhưng kích thước to hơn trước. Tam hỏa đao cháy mạnh hơn trước, thậm chí có một tia liên kết giữa tam đao.

 

Lại một lần chiến hòa xảy ra.

Khán giả bên dưới được một phen mãn nhãn

“Tên người mới này lại có thể đánh ngang với Khánh Kiệt, là cao thủ”

“Ưng Sát, các ngươi ghi nhớ tên này mà tránh gây sự với hắn”

Khánh Kiệt thở ra một hơi thầm nói:

“2 trận liên tiếp phải dùng đến chiêu cuối, trận sau không còn sức mà đánh rồi”

Hắn hít mạnh vào một hơi, hai tay đập ngực tinh huyết phun khỏi miệng, hình thành nên một huyết quyền cực kỳ đáng sợ.

 

“Ngươi nếu chết bởi chiêu này cũng chớ trách ta độc ác” Khánh Kiệt nói

 

Ưng Sát không có trả lời, dồn toàn bộ sức lực chuẩn bị cho lần đánh cuối cùng. Đã bước lên võ đài của Đấu Trường Đẫm Máu đều phải có giác ngộ chấn thương, tàn phế, tử vong.

 

Huyết quyền của đối phương chắc chắn mạnh hơn Lưỡng nghi thái cực rất nhiều, Ưng Sát cũng đành hi sinh hỏa dực sau lưng, sát nhập hỏa dực vào tam hỏa đao chém về phía huyết quyền đang lao tới.

 

Muốn hồi phục lại hỏa dực cũng cần cả tháng. Sau trận này dù chiến thắng cũng không thể tiếp tục thi đấu. Nhưng thà vậy còn hơn ngay trận đầu đã chịu thua, hoặc tồi tệ là bỏ mạng.

 

Có hỏa dực gia nhập, tam đao được chắp thêm cánh, tốc độ cùng nhiệt lượng gia tăng hơn trước khiến cho sát lực cũng tăng lên mấy phần.

 

Lưỡng nghi va chạm cùng tam đao là lẫn nhau ăn mòn, lẫn nhau phá hoại từ từ.

Còn huyết quyền cùng tam đao hỏa dực là như 2 khỏa tinh thần lao vào nhau, nổ ầm 1 tiếng, xung kích chấn động toàn bộ võ đài.

 

2 đối thủ nhận chấn động bị đánh bật ra sau, té ngửa thụ thương

 

Trận pháp phòng hộ võ đài cũng kịch liệt rung động, có nguy cơ bị hủy hoại.

 

Khói bụi tan ra, khán giả nhìn thấy Khánh Kiệt là người trước tiên đứng dậy, Ưng Sát vẫn còn nằm trên sàn đấu.

 

“Hắn chết rồi sao” một loạt tiếng xì xào bàn tán vang lên.

“10, 9” Quản sự bắt đầu đếm ngược.

“2, 1”

Đếm đến 1, Ưng Sát vừa vặn đứng dậy, miệng thổ huyết.

 

“Ta chịu thua” Ưng Sát nói. Hắn không muốn gục ngã để người khác lôi ra sân, nên gắng gượng đứng dậy nhận thua. Hắn đã không còn có thể tiếp tục chiến đấu

 

Khánh Kiệt giơ ngón tay cái lên nói “Giỏi lắm, trận này coi như hòa, ta cũng không thể tiếp tục chiến đấu”

Cả 2 bước xuống sàn đấu

Tiếng vỗ tay lần lượt vang lên. Sau đó là một tràng pháo tay, tiếng huýt sáo, tiếng hoan hô rền vang cả Đấu Trường Đẫm Máu.

Nghị lực chiến đấu của cả 2 đều đáng khâm phục.

 

Danh hiệu Võ Sĩ Trường rất khó đạt được, lí do là một khi đã lên sàn là phải chiến đấu liên tiếp nếu có người thách đấu. Vì vậy cho dù ngươi có mạnh hơn tất cả mọi người nhưng không vượt trội thì cũng sẽ bị tiêu hao mà thất bại.

 

Chỉ có đến trận thứ 10 thì võ giả mới được là người thách đấu Võ Sĩ Trường khác, lúc đó mới có thời gian nghỉ ngơi hồi phục.

 

Ưng Sát trở về phòng trọ nghỉ ngơi 2 tháng rồi tiếp tục lên võ đài tái chiến. Lần này hắn xung phong lên đầu tiên, thắng được 3 trận rồi thua, cũng coi như là lấy lại được tinh thần, không bị quá kém.

Có thể thắng được 3 trận trên Đấu Trường Đẫm Máu đã là rất không tồi, vì những kẻ bước vào đây thách đấu đều không phải kẻ yếu, đều có chiến lực mạnh hơn so với võ giả phổ thông.

 

 

Đến tháng thứ 4, tham gia Đấu Trường Đẫm Máu lần thứ 3 xong Ưng Sát mới trở về hội họp cùng Trần Lương.

 

Sau khi thông báo cho mọi người nghỉ ngơi 4 tháng, Tuyết Hoa cùng Trần Lương đi ngựa trở về trụ sở Khai Thiên Môn. Nàng đã tập trung luyện đan 18 năm rồi, cũng cần nghỉ ngơi, thư giãn.

 

Trần Lương rảo bước quanh trụ sở Khai Thiên Môn một vòng, cảm nhận trận pháp bên trong. Vào trong là tất nhiên không thể, vì trụ sở đã bị môn phái khác chiếm đóng từ mấy tháng trước.

 

Hỏi han một hồi, hắn đã xác định được thế lực chiếm đóng là Chu Chỉ Tông, một thế lực có thông gia với Vạn Tượng Môn.

Vạn Tượng Môn có trụ sở cách Khai Thiên Môn hơn 1 dặm về phía trung tâm.

 

Sau khi dọn sạch Khai Thiên Môn, không còn bóng người, nơi đây liền có môn phái tiến tới thăm dò. Sau 2 tháng, lục tục có người mạnh dạn chuyển đến ở, trong vòng 1 tháng, nơi đây đã đông đúc, nhộn nhịp với mấy trăm nhân khẩu.

 

Bọn hắn tìm không thấy trận pháp cũ, nên đã bắt đầu xây dựng trận pháp mới, đến giờ vẫn chưa xong.

Mảng kinh doanh của Chu Chỉ Tông là các loại vũ khí, áo giáp và các loại vật phẩm cho nữ nhân.

Trần Lương và Tuyết Hoa vào cửa hàng xem, sản phẩm chủ yếu có phẩm cấp Thập Thánh Khí.

 

Trần Lương chọn lấy một đôi bông tai có tác dụng tịnh khí an thần dành tặng Tuyết Hoa. Nó sẽ rất hữu ích cho nàng trong quá trình luyện đan, đặc biệt là những khâu trọng yếu, cần tập trung cao độ, suy nghĩ bình tĩnh.

 

Trần Lương thuê một căn trọ ở gần đó, hàng ngày cùng Tuyết Hoa đi ăn, đi dạo, đi mua sắm. Đồ mua sắm không phải chiến binh, bảo giáp gì, mà là trang phục, trang sức do Tuyết Hoa lựa từng cái một.

 

Nữ nhân, đặc biệt là mỹ nhân, luôn có một niềm đam mê mãnh liệt với mua sắm, làm đẹp.

 

Trần Lương là người đơn giản, chỉ cần vài bộ quần áo đơn sơ liền đủ. Nhưng Tuyết Hoa không cho nhàn rỗi, bắt hắn đi cùng nàng tới hàng tá cửa hàng quần áo cao cấp, lựa cho hắn những bộ đồ đẹp nhất, chất liệu tốt nhất.

 

Trần Lương đang thử một bộ đồ  làm từ chất liệu tơ tầm trăm năm, đao thương chém không đứt. Tất nhiên đao thương ở đây là nói về phàm khí, không sử dụng đến nguyên khí, võ kỹ.

 

“Bộ này rất hợp với công tử, lấy bộ này đi”

“Ngươi đã mua cho ta 20 bộ rồi đó, không phải quá thừa sao?”

“Quần áo không bao giờ là thừa cả, công tử cần phải dự trữ khi không có ta bên cạnh”

 

Trả tiền xong, Trần Lương thu bộ trang phục vào Nhẫn không gian. Hắn đã dành 3 ngày thời gian suy nghĩ xem nên để lại Tiểu Cửu Giới những gì, để chuẩn bị cho phong ấn Tiểu Cửu Giới.

 

Kim Thiết Nhân hiện do Tuyết Hoa nắm giữ. Nàng hiện giờ không khác gì là người quản lý đứng đầu của Khai Thiên Môn, cần nhiều tầng bảo vệ phòng khi bất trắc.

 

Bình Nguyễn làm hộ vệ cho nàng, vừa là bảo vệ về võ lực, vừa là quản gia tư vấn cho nàng mọi vấn đề. Lão không chỉ có kinh nghiệm sống hơn nàng cả chục lần, lại từng quản lý gia tộc, sẽ là phụ tá đắc lực giúp nàng quản lý Khai Thiên Môn.

 

Chuỗi ngày 4 tháng này thực sự là quãng thời gian thoải mái, vui vẻ với Tuyết Hoa. Ban ngày đi dạo từng ngõ ngách của Hoàng Đình Trấn, nếm thử tất cả mọi loại thức ăn không cần biết nó đói, đến tối tìm một nhà trọ bất kỳ nghỉ ngơi, luyện tập tinh thần lực.

 

Trong lúc Tuyết Hoa luyện tập tinh thần lực, Trần Lương cũng bắt đầu học cách thi triển ra một số loại bí thuật tinh thần lực thuộc về ký ức của cả Hải Thượng Trung và Cung Thừa Hy.

 

 

Chương 72: Hố Người Không Bõ, Hố Cả Tông Môn

 

Hoàng Đình Trấn sau mấy năm thành lập, đã có rất nhiều thay đổi. Lượng người đến, đi tấp nập, giao thương thuận lợi, tranh chấp chỉ ở mức nhỏ lẻ. Các thế lực có thể mở trụ sở ở đây đều là huyết tinh đánh cướp mà có, không bên nào là cừu non. Vì vậy gây chiến quy mô lớn chỉ khiến 2 bên lưỡng bại câu thương, thậm chí bên thắng cũng te tua mặt mày.

 

Điều này giúp cho Hoàng Đình Trấn dần ổn định và cân bằng, đồng thời thu hút võ giả nhờ vào linh khí đậm đặc, từ đó thu hút giao thương hơn. Chỉ riêng các thế lực nơi đây đã có tới mấy chục vạn người, cung cấp vô vàn các loại dịch vụ, sản phẩm. Sau khi ổn định, càng là một điểm đến hấp dẫn cho các thế lực khác.

 

Thiên Thị Các, Thiên Tin Các, Đan Dược hội, Luyện Khí hội và Trận Pháp hội đều đã mở trụ sở ở Hoàng Đình Trấn, cung cấp đa dạng các loại tài liệu, nguyên vật liệu.

 

Loanh quanh mấy tháng, Trần Lương cũng đếm được 7 cửa hàng bán Không Vật và rất nhiều cửa hàng bán chiến khí, bảo giáp. Đây đều là các đối thủ sắp tới của Khai Thiên Môn.

 

Hết 4 tháng, Trần Lương quyết định quay về nơi đóng trại tại Côn Lôn Sâm. Nơi đó vừa có trận pháp bảo vệ, vừa được dọn dẹp sạch sẽ. Còn ở Hoàng Đình Trấn không có đủ chỗ ở cho cả trăm con người, hoặc phải ở phân tán, rất bất tiện.

 

Ưng Sát phân phó 2 người ở trước cửa Khai Thiên Môn để những ai xuất hiện thì hướng dẫn tập trung tại Côn Lôn Sâm.

 

Đệ tử Khai Thiên Môn hiện được chia làm 1 loại. Đệ tử nội môn là những người trong đợt tập huấn vừa rồi, còn lại là các đệ tử ngoại môn.

 

Còn chưa sang tháng thứ 5, đệ tử ngoại môn đầu tiên đã xuất hiện tại Côn Lôn Sâm, chính là A Phủ. Hắn dành 1 năm vừa rồi để trở về thăm phụ mẫu, đồng thời để lại thêm tinh thạch cho phụ mẫu hắn dưỡng già.

 

Trương Phá Vân vẫn đang trên đường trở về. Mấy lần hắn cứu giúp Trần Lương, nên vừa rồi Trần Lương đã đưa cho lão danh sách các tài liệu dùng để phá phong ấn. Tất cả đều là những tài liệu quý hiếm chỉ có thể ngộ, không thể cầu nên Lão dành cả năm vừa rồi để ra ngoài tìm kiếm.

 

Thời điểm Trương Phá Vân trở về chính là lúc Trần Lương dẫn đệ tử cùng trưởng lão Khai Thiên Môn tiến tới đòi lại trụ sở.

 

Trước cổng Khai Thiên Môn, đứng trên lưng Kim Thiết Nhân bay trên trời, xung quanh Trần Lương là 9 trưởng lão cùng Trương Phá Vân. Các đệ tử đứng dưới.

 

“Chu Chỉ Tông, mau trả lại trụ sở cho Khai Thiên Môn” Trần Lương sử dụng Sư Tử Hống hét vang toàn bộ khu vực.

 

Lục tục xung quanh có các ánh mắt cùng tinh thần lực hướng ra theo dõi kỳ biến.

Chu Chỉ Tông đệ tử nhìn thấy đội ngũ 10 tiên nhân bay trên trời liền lâm vào cảnh giác cao độ, toàn bộ nhân mã được tập hợp.

 

Một Nữ nhân tướng mạo đoan trang, khí chất cao ngạo làm trung tâm bay tới, theo đó là 12 cường giả bay cùng nàng.

 

“Không cần biết các ngươi là ai, nơi đây đã là trụ sở của Chu Chỉ Tông. Coi như thật sự các ngươi là Khai Thiên Môn thì khi các ngươi rời đi, nơi đây không còn ai quản lý, chả nhẽ bọn ta không được dọn đến”

 

“Ta không muốn nói lí lẽ. Khai Thiên Môn ta muốn thu nơi này. Chu Chỉ Tông không rời đi, diệt tông”

 

“Diệt Tông. Ha ha ha. Nhìn bên các ngươi được mấy người. Nhân số bên ta ít nhất cũng gấp đôi, chưa kể bên ta còn có hộ tông đại trận. Ta cho các ngươi cơ hội cuối cùng, ngay lập tức biến khỏi nơi đây. Nếu không, một lát nữa chỉ sợ muốn đi không được” – Tông chủ của Chu Chỉ Tông không muốn khai chiến. Tuy Chu Chỉ Tông nhiều hơn về nhân số, nhưng nếu 2 bên đánh nhau, chỉ sợ bên nàng có thắng cũng đại thương số lượng lớn.

 

“Ta đếm đến 10, các ngươi nếu muốn chiến, Khai Thiên Môn tử chiến đến cùng, đòi lại vật thuộc về Khai Thiên Môn, một tấc đất cũng không bỏ.

 

1

2”

“Ngươi điên rồi, ngươi định hi sinh tất cả đệ tử sao”

“3

4”

“Dù Khai Thiên Môn có chiến thắng cũng không còn mấy người sống, làm sao giữ nổi trụ sở môn phái” Tông chủ Chu Chỉ Tông quát lớn

“5

6

7

8”

 

“Lui xuống hộ trận” Tông chủ Chu Chỉ Tông ra quyết định. Nàng không muốn thương tổn vô ích, tốt nhất là dùng đại trận tiêu diệt đối thủ, tuy có tốn chút tinh thạch nhưng nhân số sẽ toàn vẹn.

 

13 người các nàng nhanh chóng hạ thân xuống bay bên cạnh các đệ tử.

“Hộ trận tấn công” Tông chủ Chu Chỉ Tông ra lệnh.

 

Hộ tông đại trận của bọn hắn là một trận pháp cấp 7 cao đẳng, vừa có khả năng phòng thủ, vừa có khả năng tấn công.

 

Hộ tông đại trận bật lên đánh ra mười mấy tia sét công kích nhắm vào đám người Trần Lương đang bay trên cao. Đám đệ tử bên dưới trong mắt Tông chủ Chu Chỉ Tông chỉ là mấy con kiến hôi, không đáng nhắc tới.

 

Trương Phá Vân cùng 9 trưởng lão đánh ra võ kỹ chống đỡ. Đồng thời Trần Lương lấy ra một vật, là một viên đá, nhìn qua đã thấy là đậm đặc sấm sét thuộc tính

 

“Đến lúc rồi” Trần Lương nhẹ nhàng mỉm cười

Trần Lương kích hoạt viên đá trong tay.

 

Bên trong trụ sở của Chu Chỉ Tông đột nhiên hiện lên một trận pháp. trận pháp này nhỏ hơn trận pháp của Chu Chỉ Tông và nằm bên trong nó. Từ ngoài nhìn vào giống như Chu Chỉ Tông có 2 trận pháp.

 

“Đây là cái gì?”

“Tông chủ, chúng ta có 2 trận pháp hộ tông sao?”

“Tông chủ, ngài lén bố trí thêm trận pháp hộ tông lúc nào mà ta không biết?”

Các trưởng lão vây quanh tông chủ nhìn nhau, ngươi hỏi ta, ta hỏi ngươi, không ai có câu trả lời.

“Các ngươi nhìn hòn đá trên tay tên kia, hắn vừa lấy ra thì trận pháp này kích hoạt. Chỉ sợ là chúng ta trúng kế của hắn rồi”

 

Tông chủ Chu Chỉ Tông vừa dứt lời, hàng loạt cột sét từ không trung giáng xuống đệ tử và trưởng lão Chu Chỉ Tông.

 

Kết thúc đợt tấn công, tất cả đệ tử bị sét đánh trúng đều cháy đen thành than. Đám trưởng lão thì Hoàng cấp chưa chết nhưng cũng bị thương từ nặng đến nhẹ. Lúc này đứng vững chỉ còn Tông chủ Chu Chỉ Tông cùng 5 trưởng lão khác.

 

Các đệ tử bình thường vội vã lùi vào trong rất sâu. Cấp độ chiến đấu này đã không phải bọn hắn có thể nhúng tay.

 

“Mau lấy trận pháp của ta phá trận pháp của hắn” Tông chủ Chu Chỉ Tông ra lệnh cho vị trưởng lão đứng gần đó, nắm giữ hộ tông đại trận của tông phái.

 

Các cột sét từ trận pháp bên ngoài điên cuồng đánh vào bên trong, nhưng không làm trận pháp bên trong có chút suy chuyển

 

“Vô ích thôi, trận pháp của ta cũng cấp 8, nhưng không phải mấy loại trận pháp thông thường của các người có thể sánh được”

 

Trần Lương đứng ngoài nói, hắn cũng không có điều khiển trận pháp của mình đánh trả lại trận pháp của Chu Chỉ Tông.

 

Tông chủ cùng trưởng lão Chu Chỉ Tông không nghe, trận pháp của bọn hắn vẫn không ngừng tấn công khiến trận pháp bên trong cũng có chút lung lay

“Hừ”

Trần Lương tức giận, để cho 5 cột sét từ trên cao giáng xuống, trong đó có 1 cột mang theo áp lực mạnh hơn hẳn 4 cột còn lại.

 

Vị trưởng lão đang điều khiển trận pháp của Chu Chỉ Tông nhận lấy cột sết mạnh nhất, chống đỡ không nổi, bị đánh thành tro tàn. Mắt trận hắn cầm trên tay rơi ra ngoài.

 

Đã có cảnh báo trước mắt, 4 người còn lại, không có ai dám tiến tới cầm lấy Mắt trận, tránh làm mục tiêu tiếp theo của Trần Lương.

 

“Trận pháp của hắn mạnh hơn hẳn của chúng ta, làm sao bây giờ” 4 người còn lại lâm vào hoảng loạn, không ngờ đối phương lại có cao cấp trận pháp sư, che giấu hoàn toàn trận pháp khiến bọn hắn ở đây cả năm mà không biết.

 

“Khai Thiên Môn dừng tay” Từ xa bay tới 3 người, trong đó có 2 nam, 1 nữ.

“Vạn Tượng Môn tới cứu rồi” Tông chủ Chu Chỉ Tông thở phào nói

 

3 người Vạn Tượng Môn từ xa nhìn thấy Chu Chỉ Tông bị đánh đến xác nằm la liệt, chỉ còn lại 4 người thì chấn kinh. Vạn Tượng Môn biết được có người muốn tiến đánh Chu Chỉ Tông nên sai 3 trưởng lão Hoàng cấp đến theo dõi tình hình.

 

Nếu gặp phải cường địch, liền để cho Chu Chỉ Tông tự sinh tự diệt. Quan hệ 2 bên bất quá là thông gia, không thể đồng sinh cộng tử.

Nếu địch không quá mạnh thì 3 Hoàng cấp võ giả đến giúp đỡ là quá đủ rồi.

 

Trên thực tế, nếu không có trận pháp, bên Khai Thiên Môn là đánh không lại Chu Chỉ Tông đấy, lại thêm 3 Hoàng cấp võ giả hỗ trợ thì Khai Thiên Môn hoàn toàn không có cửa thắng.

“Chỉ Nhược Tông chủ, các ngươi bị làm sao?” Một tên cầm đầu nhóm 3 người hướng Tông chủ Chu Chỉ Tông hỏi thăm

 

“Bọn hắn tự xưng Khai Thiên Môn đến đòi trụ sở. Có một trận pháp bí mật được ẩn giấu tại đây, mạnh hơn trận pháp của Chu Chỉ Tông. Bọn ta vừa bị trận pháp này đánh giết. Đây rõ ràng là một cái bẫy được bày ra từ 1 năm trước”

 

Nghe được lời của tông Chỉ Nhược, 3 võ giả của Vạn Tượng Môn không khỏi chấn động.

“Thật không thể tin nổi. Khai Thiên Môn đào hố từ một năm trước để lửa người. Tên môn chủ này cũng lớn gan quá đi”

 

Bọn hắn nhìn lại đội ngũ của Khai Thiên Môn, đánh giá qua một lượt. Không tính trận pháp đáng sợ kia thì lực lượng chiến đấu này cũng không lớn, ít nhất là Vạn Tượng Môn có thể đánh hạ được.

 

Nhìn thấy bên Trần Lương chỉ có 10 cường giả, 1 tên trong Vạn Tượng Môn mạnh mẽ quát

“Chu Chỉ Tông và Vạn Tượng Môn bọn ta là thông gia sống chết có nhau. Các ngươi đánh không lại 2 phái bọn ta, mau rời khỏi đây”

 

“Vạn Tượng Môn có một trưởng lão là Địa cấp cường giả, các ngươi chịu không nổi một đòn công kích của hắn. Các ngươi không đi nhanh, lát có muốn đi cũng không được”

 

“Vạn Tượng Môn ta rộng lượng không truy cứu. Ngươi để lại Mắt trận liền có thể rời đi”

 

3 người 1 ý, hợp tác với nhau xua đuổi Khai Thiên Môn. Có thể cứu Chu Chỉ Tông một nạn, lại không tốn một binh một tốt của Vạn Tượng Môn, đấy là không gì tốt hơn.

 

“Các ngươi quá để ý mình” Trần Lương cười nói. Hắn kích hoạt Mắt trận, 4 luồng sét ầm vang đánh xuống 4 cường giả.

 

Bọn hắn dốc hết sức chống đỡ, không có ai bị thương nhưng cũng chật vật đến xây xẩm mặt mày. Đây chỉ là 1 đòn cảnh báo của Trần Lương, nếu không số lượng có thể đứng vững cũng không còn là 4.

 

3 người Vạn Tượng Môn nghẹn họng nhìn tên môn chủ đeo mặt nạ của Khai Thiên Môn. Một tên nói

 

“Ngươi quyết cùng Vạn Tượng Môn và Chu Chỉ Tông đối đầu?”

 

“Không, Không có Chu Chỉ Tông ở đây. Sau hôm nay, Chu Chỉ Tông không còn tồn tại. Nếu Vạn Tượng Môn muốn chiến, Khai Thiên Môn sẵn lòng phụng bồi” Trần Lương một thân ngạo khí nói ra

 

“Ngươi muốn gì?” Tông chủ Chu Chỉ Tông quát lên. Nàng đã không còn giữ được bình tĩnh sau câu nói của Trần Lương. Nàng nghĩ tên môn chủ này nếu muốn diệt tông của nàng thì đã làm luôn rồi, hắn muốn trao đổi điều gì đó.

 

Trần Lương mỉm cười nhìn tông chủ Chu Chỉ Tông, nói:

“Chu Chỉ Tông hẳn không chỉ có một địa điểm ở đây. Tài sản cùng con người của Chu Chỉ Tông nhiều hơn Khai Thiên Môn rất nhiều nên ta muốn mời Chu Chỉ Tông hợp tác”

“Hợp tác như nào?” Tông chủ Chu Chỉ Tông cau mày, lời mời hợp tác này chắc chắn không tốt đẹp gì

“Thứ nhất, tất cả người của Chu Chỉ Tông để lại Không Vật và toàn bộ bảo vật, chỉ rời đi người không.

 

Thứ hai, các trưởng lão cùng tông chủ mời ở lại tệ xá một thời gian. Chu Chỉ Tông muốn nhận lại các trưởng lão Hoàng cấp, giá cả là 10 tinh thạch cấp 3, nhận lại trưởng lão Huyền cấp, giá cả là 50 tinh thạch cấp 3.

 

Riêng tông chủ, mời ở lại Khai Thiên Môn làm khách trong 50 năm.

Thực ra ban đầu ta không định làm thế này đâu, nhưng Vạn Tượng Môn đến uy hiếp nên không thể để tông chủ đi ngay được”

 

Nói ra câu cuối cùng, mặt Trần Lương không thể che dấu được nụ cười nồng đậm đầy mỉa mai của hắn.

 

“Nằm mơ, bọn ta có chết cũng không để ngươi toại nguyện” Một đệ tử mặt đỏ tía tai quát lên, thể hiện ý chí sống chết vì tông môn.

 

Trần Lương không nói gì, quan trọng là lời của đám trưởng lão cùng tông chủ mà thôi.

 

“Điều kiện thứ nhất ta có thể đồng ý, nhưng điều kiện thứ 2, 3 quá không hợp lý. Ta có thể cam đoan Chu Chỉ Tông từ nay nước sông không phạm nước giếng với Khai Thiên Môn” Môn chủ Chu Chỉ Tông nói

 

“Không có gì là không hợp lý. Ta sẽ so sánh một chút giữa việc thả người và giết toàn bộ các ngươi.

 

Giết toàn bộ các ngươi thì hiển nhiên toàn bộ bảo vật của các ngươi sẽ thuộc về ta. Vì vậy các ngươi không có tư cách đồng ý điều kiện thứ nhất.

 

Giết 13 người bọn ngươi, ta không thu thêm được lợi ích gì, nhưng sẽ giải trừ đe dọa rất lớn từ Chu Chỉ Tông. Dù sao đây cũng là 6 vị Huyền cấp cùng 7 Hoàng cấp nha, chưa kể còn có một vị là trận pháp sư cấp 8.

 

Các ngươi bị giết 6 cường giả cao tầng, hẳn là thiệt hại vô cùng. Mỗi một vị Huyền cấp đều đáng giá cả trăm tinh thạch cấp 3 mà không phải là 50 như giá ta đưa ra. Vì vậy, đổi 50 tinh thạch cấp 3 lấy 1 Huyền cấp cường giả đã là một mức giá rất hợp lý cho Chu Chỉ Tông.

 

Ta không muốn nhiều lời, càng không muốn cò kè bớt một thêm hai. Cho các ngươi 1 canh giờ suy nghĩ. Tử chiến, à không phải, là tự sát, hay mấy trăm người sống sót rời đi”

 

Trần Lương dứt lời, cảm xúc bên dưới chia làm 2 khu vực riêng biệt.

 

Bên trong Chu Chỉ Tông, những tiếng xì xào vang lên đầy lo lắng. Ai cũng mang trên người một tâm trạng nặng trĩu, mạng sống ngàn cân treo sợi tóc. Vận mệnh sống hay chết sẽ được quyết định chỉ sau 1 canh giờ

 

Bên ngoài Chu Chỉ Tông, đệ tử Khai Thiên Môn lại một tâm trạng mừng rỡ. Vừa đi huấn luyện địa ngục về, cả tông môn đều tăng trưởng lớn về sức mạnh, Khai Thiên Môn lại chuẩn bị có được một lượng lớn tài nguyên. Cho dù Chu Chỉ Tông lựa chọn tử chiến, thì những chiến khí bọn hắn kinh doanh, những bảo vật bọn hắn cất giữ đều sẽ thuộc về Khai Thiên Môn.

 

Giờ thì các đệ tử cùng trưởng lão Khai Thiên Môn đã hiểu vì sao Trần Lương lựa chọn để không tổng bộ của bọn hắn cả một năm trời, thậm chí huấn luyện xong cũng chưa có trở về, hóa ra là để thu được thêm trận pháp cấp 8 của Chu Chỉ Tông.

 

20 năm huấn luyện, lượng tài nguyên tiêu hao cực kỳ khổng lồ. Nhưng vừa trở về, Khai Thiên Môn liền có một sự bổ sung còn lớn hơn thế, rộng mở phát triển. Càng nghĩ, bọn hắn càng phục tông chủ cơ trí hơn người, tính xa ngàn dặm.

 

3 trưởng lão Vạn Tượng Môn đứng đó không biết phải làm gì cho tốt. Chu Chỉ Tông đã như cá nằm trên thớt, Khai Thiên Môn không cần tốt một binh một tốt liền có thể diệt sát toàn bộ Chu Chỉ Tông.

 

Vạn Tượng Môn dù có gửi quân cứu trợ cũng không cứu được. Bọn hắn cũng không biết được chiến lực của Khai Thiên Môn như nào. 10 tên tiên nhân kia là Hoàng cấp hay Huyền cấp, liệu có Địa cấp không? Tất cả đều không có lời giải đáp.

 

Vì vậy, Vạn Tượng Môn không thể tiến đánh Khai Thiên Môn cứu Chu Chỉ Tông được.

Nghĩ không ra, bọn hắn quyết định trở về Vạn Tượng Môn báo cáo tình hình.

1 canh giờ sau.

Tông chủ Chu Chỉ Tông nặng nề ngước nhìn Trần Lương nói:

“Bọn ta chấp nhận điều kiện”

 

Hắn không có lựa chọn nào khác. Tiến vào chiếm cứ trụ sở của Khai Thiên Môn có môn chủ, 12 trưởng lão cùng mấy trăm đệ tử, đều là tinh anh được môn phái cho lên đây để bồi dưỡng tu luyện. Thiếu đi những người này, môn phái gần như sụp đổ. Ở bên ngoài chỉ còn 2 Huyền cấp trưởng lão cùng 10 Hoàng cấp trưởng lão cùng các đệ tử bình thường, không đủ để quật khởi Chu Chỉ Tông.

 

“Ha ha, lựa chọn khôn ngoan. Phiền Trương lão cùng các trưởng lão xuống phong ấn tạm thời tu vi của tất cả bọn hắn” Trần Lương yêu cầu.

 

Công tác thu hoạch bảo vật, kiểm kê tài sản đã có Tuyết Hoa cùng các trưởng lão lo. Trần Lương chỉ thu lấy Mắt trận của Chu Chỉ Tông. Hắn sẽ cần đụng tay đụng chân một chút để 2 trận pháp hỗ trợ nhau chống đỡ cường địch.

 

Sau 2 tháng, lúc này trưởng lão đang rất bận rộn điều hành Khai Thiên Môn phát dương quang đại thì nhận được liên lạc từ Tuyết Phi qua Truyền Tin Thạch.

 

Kích hoạt Truyền Tin Thạch, Trần Lương nghe được câu đầu tiên của Tuyết Phi:

“Gấp lắm rồi, mau tới cưới ta”

 

 

Chương 73: Hãy Trao Cho Anh

 

1 tháng sau khi bị bắt giữ, tất cả trưởng lão Chu Chỉ Tông đã được tông môn chuộc về khiến cho số lượng tinh thạch cấp 3 của Trần Lương còn tăng cao hơn cả ban đầu, lên tới hơn 1200 viên. Chưa kể còn có rất nhiều tài nguyên khác thu thập được.

 

Vạn Tượng Môn cũng không thấy có động tĩnh gì, hẳn là không muốn vì một Chu Chỉ Tông đang đi xuống lại đối đầu với Khai Thiên Môn đang lên như diều gặp gió. Huồng hồ bọn hắn chưa chắc đánh phá được trận pháp của Khai Thiên Môn.

 

Trần Lương đang rất bận rộn điều hành Khai Thiên Môn phát dương quang đại.

 

Đầu tiên chính là mở lại cửa hàng kinh doanh Không Vật. Lúc này đã không còn có bất kỳ e ngại gì, A Phủ cùng Chu Minh đều thỏa sức thực thi các hoạt động truyền bá thông tin về cửa hàng của bọn hắn.

 

Hành động đầu tiên của bọn hắn là đưa ra trương trình giảm giá tới 5 phần 10 giá trị Không Vật nhân dịp khai trương. Chương trình chỉ diễn ra trong 10 ngày.

 

Kết hợp với rải tờ thông tin và trả phí cho Thiên Tin Các, cửa hàng Không Vật của bọn Khai Thiên Môn đã có hàng trăm lượt mua Không Vật mỗi ngày, mang lại luồng sinh khí đầy hứng khởi cho toàn bộ Khai Thiên Môn.

 

Tất cả tinh thạch thu được từ kinh doanh sẽ do Tuyết Hoa quản lý cùng với cất vào bảo tàng. Trần Lương cùng Bá Lăng đã thiết kế ra một bảo tàng bí mật, vừa có cơ quan của Bá Lăng, vừa có trận pháp của Trần Lương làm bảo vệ. Ngoại trừ Tuyết Hoa, không ai vào được.

 

Trước mắt bảo tàng này dùng để cất trữ Không Thạch, Không Vật và tinh thạch. Không Thạch và Không Vật chỉ có duy nhất Trần Lương có thể cất trữ trong Tiểu Cửu Giới, còn những người khác chỉ có thể mang theo bên mình một ít, vì vậy bảo tàng cất trữ là không thể thiếu.

 

Trần Lương không thể ở mãi Khai Thiên Môn, nên cần để lại Không Thạch và Không Vật trong bảo tàng.

 

Tiếp theo, bọn hắn mở rộng thêm 1 chi nhánh bán Không Vật. Địa điểm mở chi nhánh vẫn nằm trong Hoàng Đình Trấn, nhưng cũng cách trụ sở tới cả trăm dặm.

 

Lực lượng của Khai Thiên Môn thực tế vẫn còn mỏng, nên không thể mở quá xa vì tất cả Không Vật đều nằm ở trụ sở, có 2 trận pháp cấp 8 phòng hộ.

 

Chi nhánh mới sẽ được 3 trưởng lão Hoàng cấp của Võ Đường thay phiên trông coi. Hàng tháng, 3 trưởng lão Võ Đường còn lại sẽ mang Không Vật bổ sung cho chi nhánh mới, đồng thời thu tinh thạch về.

 

Việc vận chuyển này hoàn toàn bí mật. Ngay cả chi nhánh mới này cũng sẽ có một cái tên khác, che dấu mọi thông tin liên quan đến Khai Thiên Môn.

 

Một cửa hàng kinh doanh vũ khí cũng được mở ra, do Bá Lăng quản lý. Nơi đây sẽ dùng để bán các loại vật phẩm phàm cấp cùng Thập thánh khí. Tất cả Bách thánh khí đều được cất đi làm dự trữ trong tông môn.

 

Chỉ riêng kinh doanh Không Vật cũng đã quá đủ để nuôi 2, 3 cái Khai Thiên Môn rồi, nên không cần thiết phải bán đi Bách Thánh Khí.

 

Lúc này, tại Khải Hoàng gia tộc.

 

“Ta phản đối” tiếng nói gay gắt của sư phụ Tuyết Phi, hay còn là sư tỷ của Bá Lăng vang lên.

 

“Hạ Tử Yên, đây không chỉ là chuyện cá nhân, mà còn là đại sự của gia tộc, ngươi đừng để cảm xúc xen vào” Gia chủ Khải Hoàng gia tộc, Càn Khôn nói:

 

“Tuyết Phi chắc chắn không đồng ý, người không thể ép nàng”

 

“Chúng ta còn chưa nói cho Tuyết Phi, ngươi đã vội phản đối làm gì. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thiên tư vô song, dung mạo anh tuấn, khí độ phi phàm, là nam nhân được vạn người hâm mộ, nữ nhân theo đuổi vô số.

 

Chưa đến trăm tuổi đã bước vào Hoàng cấp, thử hỏi Tiểu Cửu Giới có được mấy thiên tài như thế. Cả Lý Đế Vực này cũng không có nổi một người ưu tú như hắn. Được hắn để ý, chính là diễm phúc của Tuyết Phi.

 

Ngoài ra, hắn còn là con trai út của Thất Thải Môn. Kết thông gia cùng Thất Thải Môn sẽ mang lại lợi ích lớn cho gia tộc, ngươi phản đối cái gì.

 

Ngươi nhìn Tam A Ca gia tộc, nhờ thông gia cùng Quỷ Địa Phái mà phất lên như diều gặp gió.

 

Gia tộc chúng ta đang dần thụt lùi so với 4 gia tộc kia, nếu không có cách thức chuyển mình, chỉ sợ sẽ dần lụi bại”

 

“Lụi bại là do gia chủ quá chú trọng dòng chính, bỏ bê các dòng tộc khác khiến hiền tài ở các dòng khác không được trọng dụng” Hạ Tử Yên định nói thế nhưng nàng lại thôi.

“Nhưng Tuyết Phi từ trước đến giờ không thích bị ép buộc điều gì” Hạ Tử Yên nói.

 

“Ngươi yên tâm, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh không phải muốn đến ép hôn. Hắn sẽ ở tại gia tộc chúng ta một thời gian để hữu duyên gặp mặt cùng Tuyết Phi bồi đắp tình cảm”

 

Hạ Tử Yên nghe vậy cũng đành không nói gì thêm.

 

Mấy ngày trước đó, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cùng với phái đoàn hộ tống của Thất Thải Môn mang lễ vật đến xin thành thân cùng Tuyết Phi nhân dịp hắn bước vào Hoàng cấp cảnh ở tuổi 99.

 

Để thuận tiện cho việc ngẫu nhiên gặp mặt, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh luôn được Khải Hoàng gia tộc báo cáo chi tiết các hoạt động của Tuyết Phi.

 

Nàng vào rừng săn yêu thú, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh từ xa tiến tới chào hỏi rồi không cần nàng đồng ý, hắn tự chủ trương hỗ trợ nàng đánh giết yêu thú.

 

Nàng đi hái linh dược, hắn xuất hiện đúng lúc nàng lâm vào tình cảnh khó khăn đưa ra bàn tay giúp đỡ. Hoàn cảnh khó khăn với 1 Giáp Linh cảnh thì thật không có vấn đề gì với 1 Hoàng cấp cảnh như hắn.

 

Cả tháng trời nhẫn nại giúp đỡ mỹ nhân nhưng chưa từng đổi lấy được nụ cười của nàng, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thật sự không thể hiểu nổi lí do gì. Vì sao một người anh minh thần võ, thiên tư vô song, tuyệt thế thiên tài, quang minh lỗi lạc như hắn, đã nhẫn nại theo đuổi cả tháng trời vẫn không có tác dụng gì.

 

Những nữ nhân khác, chỉ cần được hắn mỉm cười đã là hạnh phúc cả ngày, đằng này… Hắn thật không biết phải làm sao. Những gì có thể nghĩ ra, hắn đều đã thực hiện.

 

Dùng quà tặng, dùng tình cảm chân thành, dùng hành động thực tế đều không ăn thua. Tuần trước, hắn dàn cảnh nàng bị ác nhân tới cướp. Nhưng không hiểu nàng làm sao biết, không thèm đánh trả tên cướp, cứ thế đi bộ về phía tên kia, còn nói :

 

“Ngươi muốn cướp, ta cho ngươi cướp”

 

Khiến tên cướp giả mạo không biết phải làm sao.

Trước khi rời đi, nàng để lại một câu:

“Sơn Tùng Anh, ngươi không thôi mấy trò hề này, đừng trách ta vô tình”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh vô cùng chán nản, hắn đã mất dần kiên nhẫn.

 

Đi đến trước mặt Tuyết Phi, hắn nói:

 

“HÃY TRAO CHO ANH. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh ta sẽ làm tất cả để mang lại hạnh phúc cho nàng. Chúng ta sẽ là một đôi song đồng ngọc nữ viễn du nhân gian, sống những tháng ngày thần tiên”

 

“Hiện giờ ta không muốn có tình cảm nam nữ. Ngươi nên bỏ cuộc đi” Tuyết Phi lạnh lùng nói

Nàng bỏ đi, để lại Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đứng ngây ngốc tại đó.

Từ xa, vị trưởng đoàn thông gia của Thất Thải Môn cùng Càn Khôn đứng quan sát diễn biến.

“Có lẽ sự hợp tác giữa Thất Thải Môn và Khải Hoàng gia tộc bất thành rồi” Trưởng lão Thất Thải Môn nói.

 

“Chu trưởng lão bình tĩnh, để ta đi thuyết phục nha đầu này. Con bé tuy cứng đầu nhưng dù gì vẫn là nhỏ tuổi, dần sẽ nghe lời bậc trưởng bối”

 

Càn Khôn tức giận rời đi. Nếu phương pháp nhẹ nhàng nhất không thể được thì đành dùng đến biện pháp cuối cùng, tuy rằng hắn cũng không muốn phải làm điều này.

 

Hắn cho gọi Hạ Tử Yên đến gặp.

 

“Hạ Tử Yên, ngươi là sư phụ của Tuyết Phi, ngươi nói gì nó nghe nấy, hãy mau ra lệnh cho nó chấp thuận đi theo Sơn Tùng Anh. Điều này tốt cho cả Tuyết Phi và tông môn, ngươi hẳn là rõ ràng”

 

“Gia chủ, ta coi Tuyết Phi như con, ta sẽ không bắt ép nó làm việc ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của nó. Tình cảm là không thể ép buộc”

 

“Nếu ngươi không làm, ta sẽ cho nó biết phụ mẫu nó đang bị gia tộc giam giữ tại Hình Ngục, thậm chí ta có thể lấy tính mạng phụ mẫu con bé ra làm yêu cầu”

 

“Gia chủ” Hạ Tử Yên quát lên “Ngươi có còn là người không! Ngươi bắt giam phụ mẫu nó, giờ lại còn muốn hành hạ nó sao?”

 

“Hỗn xược, ngươi dám loạn ngôn với gia chủ. Còn dám mạo phạm, phạt theo gia quy. Ta cho ngươi 1 ngày để thuyết phục Tuyết Phi đồng ý cưới Sơn Tùng Anh, nếu không đừng trách gia chủ ta ác”

 

Hạ Tử Yên tức giận rời đi. Bà đến gặp Tuyết Phi đang thiền tọa luyện công.

“Sư phụ, ngưcời đến có việc gì sao?”

“Về chuyện Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh…”

“Người đừng nhắc tới hắn. Ta sẽ không cưới hắn”

“Ta biết, ta biết” Hạ Tử Yên thở dài

“Có rắc rối gì sao, sư phụ?”

 

Ngẫm nghĩ nửa ngày, Hạ Tử Yên quyết định nói ra chân tướng sự việc cho Tuyết Phi:

 

“Tuyết Phi, con đã lớn, đã có thể tự quyết định đường đi của bản thân. Hôm nay sư phụ sẽ cho con biết một sự thật”

 

Tuyết Phi nhìn thần thái nghiêm túc của sư phụ, cũng liền chú ý lắng nghe

 

“Lên 3 tuổi, con được ta nhận nuôi. Lúc đó ta cùng mọi người đều bảo phụ mẫu con bị yêu thú ăn thịt. Nhưng thực ra không phải, phụ mẫu con là phạm phải trọng tội của gia tộc, bị bắt nhốt trong Hình Ngục, cho đến tận bây giờ”

 

“Phụ mẫu con còn sống, nhưng bị nhốt trong Hình Ngục. Vì sao lại thế” Hạ Tử Yên thất thanh. Nàng không ngờ lại nghe được một tin tức động trời như vậy.

 

“Phụ thân của con là nhi tử của gia chủ Lục Phương gia tộc, kẻ thù của gia tộc ta hàng ngàn năm qua. Mẫu thân con là nhi nữ của sư đệ gia chủ. Sư đệ luôn là cái gai trong mắt gia chủ.

 

Mẫu thân con trong một lần ra ngoài hành tẩu, gặp được phụ thân con. Ngắn ngủi vài ngày, hai người đã sống buông thả dẫn đến sinh ra con khi mà còn chưa biết thân thế của nhau.

 

Sau đó hai người tạm thời chia ly để về gia tộc sắp xếp mọi chuyện. Rồi sẽ rời bỏ hẳn gia tộc để sống cùng nhau. Đáng tiếc sau đó mẫu thân của con không gặp được phụ thân tại điểm hẹn, đành trở về Khải Hoàng gia tộc sinh ra con.

 

Khi con hơn 2 tuổi, 2 gia tộc phát sinh xung đột lớn, phụ thân của con bị chúng ta bắt được giam vào nhà lao. Mẫu thân của con vì muốn cứu cha nên đột nhập nhà lao mà bất thành. Từ đó mới biết được con là giọt máu giữa 2 gia tộc kẻ thù của nhau.

 

Mẹ con bị kết tội phản bội gia tộc, cấu kết kẻ thù. Cả 2 người bọn hắn bị giam vào Hình Ngục từ đó”

Hạ Tử Yên nói liền một mạch rồi thở dài không biết phải làm sao.

 

Nước mắt Tuyết Phi chảy dài trên má. Nàng không ngờ cha mẹ  vẫn còn sống. Nhưng lại còn đau đớn khi biết phụ mẫu đang bị giam tại nơi chỉ dành cho trọng phạm của gia tộc, chịu đủ mọi nhục hình, tra tấn.

 

“Ta muốn đi gặp mẫu thân, ta muốn đi gặp phụ thân” Tuyết Phi vừa khóc vừa nói

 

“Không ai được gặp những người bị nhốt trong Hình Ngục” Hạ Tử Yên lắc đầu nói. Trừ khi có nhiệm vụ quan trọng, còn không, không ai được phép tiến vào Hình Ngục. Nơi đó hoàn toàn là một thế giới tách biệt với bên ngoài.

 

“Sao lại thế. Ta muốn gặp phụ mẫu. Ta còn không biết mặt bọn họ” Tuyết Phi nằm lăn ra òa khóc.

Hạ Tử Yên cũng rớt nước mắt. Bà yêu thương Tuyết Phi như con, thấy con mình đau đớn vật vã, nào có thể chịu nổi.

Hạ Tử Yên cố nói tiếp “Càn Khôn vì muốn con lấy Sơn Tùng Anh nên định lấy tính mạng phụ mẫu con ra làm uy hiếp”

“Vậy ta chỉ cần lấy tên kia, gia chủ sẽ trả tự do cho phụ mẫu phải không?” Tuyết Phi vừa nấc vừa nói

 

“Ta cũng không biết. Chỉ sợ rất khó. Càn Khôn nắm đằng chuôi. Hắn là loại người ích kỷ. Chỉ sợ điều kiện cho con là không giết 2 người kia chứ không phải là thả người”

 

“Sư phụ, người phải nghĩ cách cứu phụ mẫu của con ra. Dù phải trả giá bằng cả tính mạng này con cũng không hối tiếc” Tuyết Phi tiến tới quý xuống nài nỉ Hạ Tử Yên, khiến Hạ Tử Yên càng đau lòng.

 

“Tuyết Phi, không phải ta không muốn giúp, nhưng quả thật ta lực bất tòng tâm. Muốn cứu thoát phụ mẫu của con chỉ có thể lấy lợi ích lớn trao đổi với Càn Khôn hoặc mang cho hắn một uy hiếp đủ lớn để hắn thả người, hoặc đủ khả năng đột nhập vào Hình Ngục cứu người. Cả 3 chuyện này ta đều không có khả năng làm được. Chỉ hi vọng vào con sau này”

 

Trong không gian yên lặng đau buồn, tiếng Truyền Tin Thạch rung rung phát ra nhè nhẹ, người gọi đến là Bá Lăng.

“Sư đệ, ngươi vẫn khỏe?” Hạ Tử Yên nói

“Sư tỷ, ta rất tốt. Ta đã bước vào Huyền cấp cảnh tu vi nên gọi báo tin vui cho tỷ” Tiếng Bá Lăng vui vẻ phát ra từ bên kia.

 

“Không thể nào, ngươi mới vào Hoàng cấp được 700 năm. Tính toán ít ra cũng phải vài trăm năm nữa mới thăng cấp tiếp được. Ngươi hẳn là nhặt được cơ duyên lớn”

 

“Đúng vậy, cơ duyên lớn chính là đi theo tiểu tử Trần Lương”

 

“Trần Lương? Hắn có năng lực rút ngắn mấy trăm năm tu luyện cho Hoàng cấp cảnh sao. Ngay cả Khải Hoàng gia tộc sừng sững cả vạn năm còn chưa làm được điều đó”

 

“Ha ha, chính ta cũng ngạc nhiên. Không chỉ thế, hắn còn có một lò luyện khí tốt hơn cả lò chính của Khải Hoàng gia tộc”

 

“Ngươi có bị hắn lừa không. Trên toàn bộ Cửu Giới, lò luyện khí có thể sánh bằng của Khải Hoàng gia tộc đã rất ít, còn tốt hơn, không nhiều hơn 5 ngón tay”

 

“Ta không có nói sai đâu. Nếu sư tỷ về đây chắc chắn cũng ngạc nhiên bội phần. Rất tiếc ta đã hứa không tiết lộ thông tin, nên không thể nói kỹ hơn cho sư tỷ”

 

“May mắn cho ngươi. Có lẽ rời khỏi Khải Hoàng gia tộc là quyết định sáng suốt nhất của ngươi. Nếu Tuyết Phi cũng được như thế thì thật tốt”

 

“Có chuyện gì sao sư tỷ. Cháu gái ta thế nào rồi”

“Chuyện là thế này…”

“Tên khốn nạn Càn Khôn. Đợi ta lên được Thiên cấp Luyện khí sư sẽ giúp giải thoát phụ mẫu Tuyết Phi”

“Ngươi từ lúc nào có lòng tin bước vào Thiên cấp Luyện khí sư?”

 

“Từ một vài ngày trước. Trần Lương có bảo vật tăng trưởng tinh thần lực. Hiện tại tinh thần lực của ta đã bước vào cấp 8. Nhờ có lò luyện khí ở đây cùng rất nhiều tài nguyên Khai Thiên Môn cung cấp, ta dự đoán trong vòng 10 năm có thể chế tạo thành công Thiên Thánh Khí”

 

“Tên Trần Lương này quả thực thâm sâu khó dò”

 

“Để ta kể cho tỷ nghe, 2 tháng trước, hắn vừa hố cả một tông môn…”

“Tên Trần Lương này nếu không chết yểu, ắt tiền đồ vô lượng. Ngươi đi theo hắn cần hết mực trung thành, sau ắt có quả tốt”

 

“Điều này không cần tỷ dặn. À, hay chúng ta giúp Tuyết nhi trốn tới Khai Thiên Môn. Ta thấy con bé cùng Trần Lương có quan hệ cũng không tệ”

 

“không được” Hạ Tử Yên lắc đầu “Càn Khôn chắc chắn sẽ tức giận, có thể đưa ra những hành động không đoán trước được, nguy hiểm tới tính mạng phụ mẫu Tuyết nhi”

 

“Ta có ý này, nhưng cần tham khảo ý kiến Tuyết Phi trước”

 

“Tuyết Phi đang ở đây, ngươi nói đi”

 

“Tuyết Phi, chúng ta hãy tổ chức một lễ hội kén rể. Rồi nhờ Trần Lương tiến đến giành thứ hạng đầu, cưới ngươi làm thê. Nếu Trần Lương hạ gục Sơn Tùng Anh, Càn Khôn cũng không thể nói gì. Sau đó như nào tùy ngươi và hắn thỏa thuận. Ngươi thấy sao”

 

“Khó lắm. Kén rể đều là lấy võ làm đầu. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đã là Hoàng cấp. Trần Lương mấy năm trước mới là giáp linh sơ kỳ. Hiện giờ cùng lắm là Giáp Linh trung kỳ, dù có yêu nghiệt thế nào cũng không thể chiến thắng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được”

 

“Hắn còn có Tam Nhãn Lang. Hắn đã từng cùng Tam Nhãn Lang đánh giết một Hoàng cấp võ giả đó thôi” Bá Lăng nói.

 

“Các cuộc đấu võ kén rể đều không cho phép đưa sủng thú vào đánh cùng. Tất cả đều phải dựa vào thực lực tại thân. Càn Khôn muốn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh làm rể, ắt sẽ thiên vị hắn. Cách này của ngươi không thể dùng được”

 

“Thực ra thì …” Bá Lăng ngập ngừng. Hắn đã hứa giữ bí mật mà giờ lại nói ra thì không ổn chút nào.

“Ngươi có gì nói ngay đi. Cháu gái ngươi đang nguy cấp đấy”

 

“Ta đạt được cơ duyên thăng cấp lên Huyền cấp, Trần Lương cũng có. Vì vậy không thể lấy 3 năm tu luyện thông thường ra để so sánh. Tu vi của hắn hiện giờ chắc chắn không chỉ là Giáp Linh trung kỳ đơn giản như vậy. Chiến lực của hắn, ta đoán dễ dàng hạ gục Cự Linh cảnh”

 

Hạ Tử Yên cùng Tuyết Phi 4 mắt nhìn nhau. Suy nghĩ một hồi Tuyết Phi nói;

 

“Được, ta đồng ý. Ta sẽ gọi nhờ Trần Lương. Sư phụ người giúp ta nói với Càn Khôn tổ chức hội kén rể. Nhưng trước đó, 3 chúng ta cần làm ra một kế hoạch chu toàn”

 

*Lời tác giả: Tên nhân vật Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được sáng tác trong hoàn cảnh ca sĩ Sơn Tùng MTP ra mắt video ca nhạc “Hãy trao cho anh”

 

 

Chương 74: Đại Hội Kén Rể

 

Kích hoạt Truyền Tin Thạch, Trần Lương nghe được câu đầu tiên của Tuyết Phi:

 

“Gấp lắm rồi, mau tới cưới ta”

 

“Hả, cưới cái gì” Đột nhiên nhận được lời đề nghị không đầu không đuôi, Trần Lương ngơ ngác hỏi

 

“Ta muốn cưới phu quân, ngươi có muốn lấy ta không?” Phía bên kia, Tuyết Phi tủm tỉm cười. Sau một ngày bàn kế hoạch, tâm tính nàng đã bình ổn trở lại. Nghĩ đến Trần Lương làm nàng thấy vui vui.

 

“Ngươi không nói rõ chuyện gì là ta tắt Truyền Tin Thạch đấy” Trần Lương nghiêm giọng

 

“Haiz, ngươi thật là đồ không biết đùa. Để mị nói cho mà nghe…” Tuyết Phi trở lại giọng nghiêm túc nói ra vấn đề cùng đề nghị của mình

 

Ngẫm nghĩ một lúc, Trần Lương gật đầu “Ta đồng ý”

 

Đã trải qua một đoạn thời gian đồng hành cùng giúp đỡ nhau tại Hoàng Lam Môn cùng Ngũ Tộc Hội, Trần Lương rất quý trọng Tuyết Phi, coi nàng như bằng hữu. Bằng hữu gặp nạn, hắn lại có khả năng giúp đỡ, há lại chối từ.

 

2 tuần sau đó, Trần Lương sắp xếp công việc cho Khai Thiên Môn rồi lên đường cùng Trương Phá Vân và Bá Lăng.

 

Đội hình của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh rất đông và hung hãn, nên Trần Lương cũng cần có sự bảo trợ nhất định. Huống hồ thiếu gia có riêng 1 người bảo hộ là Huyền cấp võ giả thì hẳn là oai phong hơn nhiều

 

Còn Bá Lăng đi cùng là để gặp lại Tuyết Phi cùng Hạ Tử Yên. Với mọi người chỉ là 3 năm, nhưng với hắn là 20 năm xa cách. Ngoài ra hắn còn có mục đích khác.

 

Đến nơi cũng chỉ cách thời điểm ném tú cầu vài ngày. Toàn bộ Ngân Cơ Thành đều chăng đèn kết hoa, kèn trống khắp nơi, vui như trảy hội.

 

Các anh tài từ khắp thập phương tứ xứ đều đã nghe tin tuyển phu quân cho mỹ nhân nằm trong danh sách Thập Đại Mỹ Nhân do Thiên Tin Các biên soạn, bình chọn ra 10 nữ nhân xinh đẹp nhất Cửu Giới.

 

Thông tin được truyền đi từ 1 tháng trước, là trọng điểm bàn tán ở khắp nơi. Rất nhiều người ôm lấy vận may tìm đến Ngân Cơ Thành, biết đâu bản thân lại được trời xanh ưu ái ban tặng cho một vưu vật đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Tuyết Phi.

 

Lí do khiến thông tin nhanh chóng lan truyền và tác động sâu rộng là bởi chỉ có 1 yêu cầu duy nhất để được tham dự kén rể, đó chính là dưới 100 tuổi.

 

Đúng vậy, chỉ cần ngươi dưới 100 tuổi, là nam nhân thì đều có thể tiến tới tranh đoạt tú cầu. Nhưng dù sao cũng chỉ có số ít là ảo tưởng sức mạnh có thể ôm lấy người đẹp vào lòng, còn lại đa phần là đến xem náo nhiệt cùng chiêm ngưỡng nhan sắc mỹ nhân.

 

Không ít người vừa đủ hoặc trên 100 tuổi tiếc rẻ.

 

3 người Trần Lương bay đến Ngân Cơ Thành nhưng không có vào được bên trong luôn, mà phải xếp hàng cả nửa canh giờ chờ đến lượt.

 

Ngày thường, mỗi cửa thành chỉ cho xếp 1 hàng, lần lượt nộp lệ phí rồi vào. Có dấu hiệu khả nghi thì bị kiểm tra riêng.

 

Lúc này đây, mỗi cửa thành đều có 5 hàng sát nhau tiến lên, chỉ cần nộp lệ phí đều có thể vào, mặc kệ ngươi là người hay ma, có ý đồ xấu không. Phí vào cửa 10 tinh thạch cấp 1 mỗi người.

 

Chỉ riêng phí thu vào thành, Khải Hoàng gia tộc cũng kiếm bộn.

 

“Tránh đường, tránh đường” Tiếng một gã phu xe cất lên.

 

Hắn đang điều khiến 9 con Man Hắc Hùng kéo theo một phòng nghỉ rộng lớn. Theo sau xe là một đoàn 9 xe kéo khác cùng một đoàn tinh binh hộ tống.

 

Mỗi tinh binh đều trang bị áo giáp bạc lấp lánh, ngay cả ngựa cũng có giáp đầu bảo vệ.

 

Không chỉ vậy, trên trời còn bay theo 4 lão giả hiển nhiên là để cảnh báo đừng ai động vào đội hình này.

 

Mỗi xe kéo chất đầy rương hòm, hẳn đều chứa ngọc ngà châu báu, bảo vật làm lễ vật thách cưới.

 

“Không biết là công tử nhà nào đến tham dự Đại hội kén rể, thật giàu có a”

“Không cất đồ vào Không Vật, muốn khoa trương a”

“Ước gì ta nhặt được một rương bảo vật thôi là đủ sống cả đời rồi”

“Ngươi về nhà ngủ thì được ngay”

“Hoặc rải chiếu ra đây nằm ngủ cũng được đấy. Ha ha”

Mọi người cười rộ lên, có người còn bổ sung “Nằm đây làm ăn mày khéo cũng phát tài. Ha ha ha”

 

Lính canh thành nhìn đội hình đi đến liền dẹp đường cho bọn hắn qua

 

“Mời Lĩnh công tử cùng Hoàng Hoa gia tộc vào trong” Vị Binh trưởng gác thành nói. Hiển nhiên bọn hắn đã được thông báo trước các thế lực cần được coi trọng.

 

“Vậy ta có phải xếp hàng không?” Một thanh niên chắp tay sau lưng bay tới nói với binh trưởng.

“Các hạ là ai?” Binh trưởng hỏi

“Ta là Tô An, tới tham dự lễ kén rể tuyển chọn phu quân của Tuyết Phi”

 

“Không thể tin nổi, người này chưa tới trăm tuổi liền đã trở thành Tiên nhân, vậy chắc chắn giành được thứ hạng đầu trong vòng đấu võ rồi” Đám đông lại thi nhau bàn tán

 

“Ngươi đánh giá hơi thấp lần tuyển võ kén rể này. Ta nghe nói, trước Tô An còn có 2 Hoàng cấp võ giả khác cũng muốn trở thành phu quân của Tuyết Phi cô nương”

 

“Nói vậy phu quân tương lai của Tuyết Phi hẳn là nằm trong tay mấy thiên tai bước vào Hoàng cấp cảnh trước trăm tuổi rồi”

 

“Chưa chắc, tất cả mọi người đều có cơ hội. Biết đâu vòng đầu tiên lại loại đi hết các đại phú gia và cường giả. Vòng một ai cũng có cơ hội và ai cũng có thể bị loại. Cho nên mới có nhiều người đến tham dự như vậy.”

 

Binh trưởng nhìn Tô An, nói:

“Thật thứ lỗi, ta chỉ được phép ưu tiên những người được dặn trước. Các hạ tuy là quý nhân nhưng cũng cần xếp hàng”

Tô An cau mày “Ngươi cản được ta sao?”

 

Binh trưởng hiên ngang nói “Ta cản không được ngươi. Nhưng những ai không tuân thủ quy định đều không được tham dự Đại hội kén rể”

 

Tô An hậm hực đành bay xuống cuối hàng đứng đợi. Hắn thân là cường giả số 1 dưới trăm tuổi tại Bồ Đề Vực nên tự tin một mình tiến đến Lý Đế Vực thu lấy mỹ nhân. Nào ngờ còn chưa vào trong thành đã bị chó canh cổng khinh nhờn mà không thể làm gì. Hỏi sao không bực mình.

 

Lễ hội kén rể khiến giá cả trong thành tăng mạnh. Một cái màn thầu trước chỉ 1 ngân lượng thì nay đã tăng lên 10 ngân lượng.

 

Giá phòng trọ cũng tăng lên gấp 10 lần. Nhưng nhóm 3 người Trần Lương đến muộn, cũng không có tìm được phòng. Còn may Hạ Tử Yên, thân là trưởng lão Khải Hoàng gia tộc không thiếu chỗ ở cho bọn hắn.

 

Trần Lương không gặp được Tuyết Phi do lúc này nàng đã ở một nơi độc lập,

Lần kén rể của Khải Hoàng gia tộc này có 3 phần thi.

Phần thứ nhất, ném tú cầu. Tuyết Phi sẽ đích thân ném ra 12 tú cầu. 12 nam nhân bắt được tú cầu chính là 12 người được tiến vào vòng trong.

 

Đây chính là phần thi mang lại giấc mộng cho đa phần những kẻ đến tham dự. Bọn hắn đều mang cho mình một tia hi vọng bắt được tú cầu, đồng thời những kẻ khác bắt được đều yếu kém hơn mình.

 

Phần thi này không chỉ dựa vào may mắn, còn là xem lực hấp dẫn của bản thân. Tuyết Phi là người ném tú cầu, nên nếu ngươi lọt vào mắt xanh của nàng, được nàng cố ý nhém tú cầu cho thì quả thật quá tốt rồi. Nhưng cho dù Tuyết Phi nhém tú cầu cho thì bắt được hay không còn phải xem bản sự của hắn.

 

Phần thứ hai, Lễ vật cầu thân. 12 người vượt qua vòng thứ nhất sẽ dâng lên 3 món đồ vật tặng hiền thê tương lai. Tất cả đồ vật đều sẽ quy ra tinh thạch làm giá trị phân cao thấp. 8 người có đồ vật mang lại tổng giá trị cao nhất sẽ bước vào vòng 3.

 

Phần này cũng phải xem quyết tâm và bản sự của ngươi. Cho dù ngươi muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất, giá trị nhất cho Tuyết Phi nhưng ngươi lại là một kẻ khố rách áo ôm thì hẳn nhiên bị loại từ vòng gửi xe.

 

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tiền có thể mua được những thứ làm cho người ta hạnh phúc.

 

Lại nói, coi như ngươi có báu vật tuyệt đỉnh. Vậy còn phải xem người có dám mang ra làm lễ vật cầu thân. Lễ vật của người trúng tuyển sẽ được đưa cho Tuyết Phi.

 

Nếu tốt đẹp, thì hiền thê của ngươi sẽ mang báu vật trả lại cho ngươi. Nhưng nếu không? Nếu nàng mang theo bên mình, còn có thể từ từ đòi lại hoặc để nàng dùng thì cũng không sao. Nhưng nếu nàng mang tặng cho ai đó trước khi rời đi cùng ngươi. Chẳng phải ngươi sẽ tiếc đứt ruột mà chết.

 

Dù sao thì ngươi và Tuyết Phi đều chưa từng có tình cảm trước đó, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vậy ngươi có dám liều hay không thì đó là lựa chọn của ngươi.

 

Phần thứ ba, Luận võ kén rể. 8 người sẽ bốc thăm ngẫu nhiên cặp đôi lên thi đấu. Những người chiến thắng tiếp tục chiến đấu với nhau loại trực tiếp để rồi còn lại 1 người chính là phu quân của Tuyết Phi.

 

Ngắn ngủi vài ngày, cuối cùng cũng đến thời điểm được tất cả mọi người mong chờ. Mọi người đều cố chen lên càng sát vị trí Đài Tung tú cầu. Rất nhiều kẻ thậm chí ăn ngủ ngay dưới chân đài, hòng chiếm được vị trí tốt nhất. Bọn hắn đều mong mỏi một điều Tuyết Phi sẽ nhém tú cầu thật nhẹ để bọn hắn có thể ngay lập tức nhảy lên bắt lấy tú cầu thuộc về mình.

 

Đứng tia sáng đầu tiên ló dạng, Tuyết Phi đứng trên đài cao nhìn xuống đám đông kín mít xung quanh, kéo dài mấy con phố.

 

Nàng khoác lên mình một bộ váy dài màu đỏ thêu những hoàng kim phượng vũ. Áo khoác to rộng phía sau, còn phía trước bó sát cùng để lộ, tôn lên từng đường cong quyến rũ của Tuyết Phi.

 

Ngọn tô phong nhô ra chiếm giữ ánh nhìn của mọi nam nhân.

Khuôn mặt nàng sáng hồng thanh tú, môi đỏ như son, tóc bạch kim lóng lánh càng làm nổi bật nhan sắc của nàng.

 

Nơi nàng đứng là một đài cao chục trượng. Dưới chân nàng là 12 viên tú cầu chuẩn bị được tung ra cho những kẻ phàm phu tục tử phía dưới. Những kẻ đang nhìn nàng với con mắt thèm muốn nhan sắc và thiên phú của nàng mà chưa từng tiếp xúc với nàng bao giờ.

 

Ngoài ra, đang bay phía trên, đứng ngang tầm mắt của Tuyết Phi là 4 thiên tài võ giả bước được vào Hoàng cấp. 4 người phân biệt đứng 4 góc đông tây nam bắc. Ai ai cũng hiên ngang lẫm liệt đứng mỉm cười nhìn về Tuyết Phi.

 

Trong mắt bọn hắn, dưới chân chỉ là đám kiến hôi, không đáng bận tâm. Vòng 2, đặc biệt là vòng cuối cùng, chỉ có 3 kẻ trước mặt mới xứng làm đối thủ của chính mình.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh tự tin chiêm ngưỡng ái thê tương lai của mình. Hắn đã được Càn Khôn thông báo trước chắc chắn thu được tú cầu. Càn Khôn còn nói thêm, không phải Tuyết Phi không có tình cảm với hắn, mà chỉ là trong thâm tâm nàng muốn tìm cường giả đỉnh cao, vì vậy muốn tổ chức đại hội kén rể tìm ra tuyệt thế anh tài.

 

Đây cũng là cơ hội cho hắn phô diễn thực lực bản thân cùng lấy lòng người đẹp, chứng minh cho nàng thấy hắn mới là đệ nhất thiên tài

 

Khắp nơi ồn ào náo nhiệt. Kẻ đang chuyện trò bàn tán xem 4 người bay kia ai sẽ giành được tú cầu, kẻ đang háo hức nói về nhan sắt kiều diễm của Tuyết Phi, kẻ lại đang cầu mong bản thân được thượng thiên sủng ái…

 

“Kenggggggggg”

Tiếng kẻng vang vọng không gian khiến các âm thanh ồn ào liền thưa thớt dần. Tất cả đều như đang nín thở chờ đợi tú cầu được tung về phía mình.

 

Tuyết Phi cầm lên tú cầu, không gian như đông lại, mọi người nín thở chờ xem phương hướng tú cầu bay đi.

 

Trong không khí im lặng đó, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cất tiếng nói:

“Tuyết Phi, ta sẽ cho nàng thấy, phu quân của nàng là anh hùng bậc nhất tại Cửu Giới này”

Một kẻ khởi đầu, những kẻ còn lại cũng không chịu thua kém

 

“Tuyết Phi cô nương, tại hạ Tô An, thiếu chủ Liên Cơ Phái, ngưỡng mộ tài sắc nàng đã lâu, mong có thể cùng nàng kết đôi du ngoan du sơn thủy”

 

“Tuyết Phi, ta tương lai sẽ là đứng đầu Cửu Giới, quyét sạch bát hoang để mang lại cho nàng những bảo vật quý giá nhất”

 

“Chỉ Vạn Hoa ta, tài sắc vẹn toàn mới xứng đôi với mỹ nhân tài năng như Tuyết Phi cô nương”

 

Tuyết Phi không để lọt tai lấy một lời, nàng đang tìm gì đó trong đám đông như kiến cỏ. Bỗng nhiên, từ xa một người đeo mặt nạ nhảy về phía trung tâm.

 

“Nhìn khi lực cũng có vẻ không phải dạng yếu. Đáng tiếc nhảy lên thì có tác dụng gì, Tuyết Phi còn chưa tung tú cầu, hắn định bắt không khí chắc” Nhiều người nhìn kẻ dấu mặt, đưa ra nhận xét.

 

Còn cách 3 trượng, Tuyết Phi vẫn lạnh lùng nhìn kẻ đeo mặt nạ lao đến. Đám đông chế giễu kẻ ngu ngốc không lượng sức minh.

 

Thông thường, trong màn ném tú cầu, cô gái có quyền đánh đòn bất cứ kẻ nào tiến đến gần mà không ai được phép đỡ trả. Đám đông đang mong chờ một đòn tấn công đẹp mắt từ mỹ nhân dành cho kẻ phá đám kia.

 

Còn cách 1 trượng, Tuyết Phi tung nhẹ tú cầu về phía trước. Nam nhân đeo mặt nạ nhẹ nhàng bắt lấy, mượn lực đạp vào đài, bay về phía khoảng trống dành cho những người bắt được tú cầu.

 

Đám đông còn chưa nhận biết chuyện gì vừa xảy ra, kẻ đeo mặt nạ đã kịp an tọa lên một trong mười hai ghế dựng tại đây.

 

Ngay tức khắc, không ai bảo ai, rất nhiều người đồng loạt nhảy về phía Tuyết Phi. Bọn hắn không hiểu sao Tuyết Phi lại tung tú cầu cho kẻ lạ mặt nhảy đến nhưng bọn hắn cũng bắt chước theo xem có được may mắn như thế.

 

Ào ào hơn 20 người nhảy về phía đài cao. Tuyết Phi ôm lấy tú cầu nhảy về phía một thanh niên điển trai, mũi cao, da trắng.

 

Nhìn thấy mỹ nhân cầm tú cầu hướng về phía mình, nam nhân mũi cao mỉm cười sung sướng. Hai người tới sát gần nhau, nam nhân mũi cao giơ hai tay chuẩn bị đón lấy tú cầu. Nhưng còn chưa cười xong, hắn đã nhận lấy một cước trời giáng của Tuyết Phi.

 

Nàng dù gì cũng là Giáp Linh cảnh, tuy không thi triển võ kỹ nhưng cước lực cũng là mười phần mạnh mẽ, đem nam nhân mũi cao răng rơi đầy đất, máu mồm lênh láng.

 

Hạ gục xong một tên, Tuyết Phi trở lại đài cao, mặc cho nhiều người vẫn nhảy qua nhảy lại.

“Tại sao tên đeo mặt nạ kia lại nhận được tú cầu mà ta và nhiều người khác thì không được” Một người hét lớn chất vấn Tuyết Phi.

 

“Đúng vậy, tên đó chắc chắn là xấu ma chê quỷ hờn mới phải đeo mặt nạ, hà cớ gì nàng dễ dàng đưa tú cầu cho hắn mà làm ngơ bọn ta”

 

Tiếng ồn ào huyên náo vang lên, Tuyết Phi không có đáp trả mà tung ra 3 quả tú cầu về 3 hướng khác nhau. Đám đông liền bỏ qua nàng mà tranh nhau tú cầu.

 

Quả thứ 5, Tuyết Phi tung về phía Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Để có thể được chấp thuận đại hội kén rể này, Tuyết Phi cùng Hạ Tử Yên đã có những đàm phán nhất định với Càn Khôn.

 

Một trong đó là ở phần thi tung tú cầu này, Tuyết Phi phải ném 1 quả tú cầu cho Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh và không để cho bất kỳ một kẻ đã bước vào Tiên Nhân thu được tú cầu.

 

Điều này sẽ đảm bảo Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh giành được vị trí quán quân trong phần thi tỷ võ kén rể, quang minh chính đại giành được vinh quang cùng mỹ nhân.

 

Càn Khôn suy nghĩ một hồi, không thấy có vấn đề gì nên đồng ý. Hắn cho rằng nắm trong tay tính mạng của cha mẹ nàng, Tuyết Phi sẽ không dám giở trò khiến Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh không thu được tú cầu trong vòng thi thứ nhất.

 

Về phần Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, hắn càng ngay lập tức vui mừng gật đầu. Cơ hội vượt qua nam nhân trong thiên hạ, thu lấy mỹ nhân về tay trong vinh quang vô hạn, hắn cầu còn chả được.

 

Thu được tú cầu về tay, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cười sáng khoái chầm chậm bay về phía ghế ngồi bên cạnh kẻ đeo mặt nạ. Tuy vị trí thứ 2 không thích lắm, hắn luôn muốn là người dẫn đầu, nhưng hắn tự nhủ Tuyết Phi làm thế để không lộ rõ ra là thiên vị hắn.

 

3 kẻ còn lại nhìn thấy Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được tú cầu liền khẩn trương lên rất nhiều. Bọn hắn, ai nấy đều là thiên kiêu hàng đầu trong thiên hạ, khinh thường đi tranh giành vật phẩm với mấy kẻ phàm phu tục tử phía dưới.

 

Mỹ nhân trong thiên hạ rất nhiều, bọn hắn chỉ vợt nhẹ cũng ra cả ngàn người. Kể cả những mỹ nhân có thiên phú võ đạo như Tuyết Phi, tuy ít, cũng không thiếu. Nhưng điều thu hút bọn hắn đến, một phần là vì danh tiếng một trong thập đại mỹ nhân của Tuyết Phi, phần khác là vì đại hội kén rể. Bọn hắn muốn vượt qua những đối thủ khác thu người đẹp về tay. Cảm giác chiến thắng đó thực sự là mỹ vị.

 

Tâm của bọn hắn, đặt tại võ đạo. Vì vậy, 3 người bọn hắn mong chờ Tuyết Phi sẽ tung tú cầu về phía mình mà không có bay xuống tranh giành. Nếu không được, cũng vui vẻ chấp nhận, đến tham dự gọi là xem trò vui.

 

 

Chương 75: Đi Đường Nhặt Được Bảo Vật

 

7 quả tú cầu còn lại Tuyết Phi tùy tiện tung về các hướng, tránh xa 3 kẻ đang bay cạnh nàng.

 

Nhìn thấy một màn này, 3 kẻ kia cười khổ nhìn nhau.

 

“Tuyết Phi cô nương đã không có ý, ta cũng không cưỡng cầu. Các huynh đệ, có muốn rời đi uống một chút Túy Hồng Chung. Rượu quý này ta định để lấy ra uống cùng Tuyết Phi, nhưng có lẽ vô duyên rồi”

 

“Hảo! Ta đi cùng ngươi”

 

“Bổn thiếu gia cũng không còn nhã hứng ở lại”

 

“Tuyết Phi  cô nương, cáo từ” 3 nam nhân chắp tay chào rồi rời đi.

 

Bọn hắn không có như Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh quá ngưỡng mộ Tuyết Phi, kèn trống mang lễ vật tới cầu hôn.

 

Bên dưới, 7 quả cầu vẫn đang được tranh giành quyết liệt. Nhưng điều bọn hắn nhắm đến, đã không còn là Tuyết Phi, mà là vị trí số 2.

 

Khi nhìn thấy Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh có được tú cầu, trong đầu mọi người đều đã mặc định hắn sẽ là tân lang lần này, trừ khi có tiên nhân đang ẩn nấp trong đám đông, bất ngờ đánh bại tất cả giành được mỹ nhân.

 

Có điều trường hợp này rất khó xảy ra. Hiện giờ kịch tính nằm ở vị trí số 2.

 

Lí do là Càn Khôn thấy theo kịch bản thì Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh quá dễ dàng giành vị trí thứ nhất. Sau màn tung tú cầu, mọi người cũng dễ thấy điều đó, khiến đại hội kén rể trở nên kém hấp dẫn. Vì vậy hắn quyết định lấy ra một thanh thánh kiếm, tên là Thượng Phương Bảo Kiếm, làm phần thưởng cho người bước lên vị trí số 2.

 

Càn Khôn tự đặt tên cho giải số 2 này là Giải An Ủi, hoặc Giải Lôi Kéo.

12 chiếc ghế Quân Tử Hảo Cầu nhanh chóng có người ngồi.

Một vị trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc tiến lên, định chúc mừng 12 anh tài đã xuất sắc vượt qua vòng thi thứ nhất

“Ta phản đối” Từ trong đám đông chợt vang lên âm thanh lớn

 

Những người xung quanh quay qua nhìn kẻ vừa cất tiếng phản đối. Trên khán đài, mọi người cũng nhìn xuống kẻ định phá đám hội thi.

 

“Ngươi phản đối điều gì” Vị trưởng lão cau mày nói ra

“Tên đeo mặt nạ kia quá mức mờ ám. Hắn chắc chắn có ý đồ xấu mới phải đeo mặt nạ”

Lúc nãy, mọi người mải chú ý bắt tú cầu, giờ mới để ý tới kẻ đeo mặt nạ bí ẩn bắt được tú cầu đầu tiên.

Vị trưởng lão bắt đầu để ý tới kẻ đeo mặt nạ.

“Ngươi là ai, tháo mặt nạ ra” trưởng lão ra lệnh

 

Trần Lương chắp tay nói: “Trưởng lão, mặt ta không được đẹp nên đã đeo mặt nạ từ rất lâu. Mong được chiếu cố. Ta sẽ bỏ ra nếu giành chiến thắng tại vòng thi cuối cùng”

 

“Ha ha ha” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh ngồi bên cạnh cười phá lên. Hắn chỉ ôm bụng cười chứ cũng không nói gì

 

Không chỉ hắn, ngay cả vị trưởng lão cùng đám đông cũng rất nhiều cười. Có người còn huýt sáo rất to. Không khí có phần vui nhộn của một lễ cưới.

 

“Cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga” Có người trong đám đông hét lớn.

Lại một tràng cười rộ lên.

Vị trưởng lão vẫn đăm chiêu nhìn Trần Lương.

 

Trần Lương nói tiếp: “Theo luật là chỉ cần dưới 100 tuổi liền được tham gia. Vãn bối dù xấu hay đẹp, cũng không ảnh hưởng đến đại hội. Nếu tới được vòng 3, vãn bối sẽ cởi bỏ mặt nạ”

 

“Không được, đại hội kén rể phải đường hoàng minh bạch. Ngươi một là bỏ mặt nạ, hai là trả lại tú cầu” trưởng lão nghiêm giọng nói

 

Trần Lương không thể làm gì khác, gỡ mặt nạ xuống.

 

Mọi người trầm trồ nhìn hắn. Hắn thực sự không phải xấu, nhưng cũng không phải đẹp trai tuấn tú, rõ ràng là một người mười phần bình thường. Chính điều đó lại khiến mọi người không hiểu vì sao hắn cần che giấu khuôn mặt.

 

“Ngươi không có xấu như ngươi nói đấy” trưởng lão Khải Hoàng gia tộc không buông tha cho Trần Lương.

“Hổ thẹn, hổ thẹn. Vãn bối có điều khó nói, có thể nói nhỏ với trưởng lão được không?”

“Được, ngươi mau lại đây”

Trần Lương tiến tới gần vị trưởng lão, thả ra tinh thần lực bao quanh bọn hắn

“Vãn bối ở nhà đã có  nương tử, do hâm mộ nhan sắc tuyệt mỹ của Tuyết Phi nên đến tham dự hoặc là giành lấy Thượng Phương Bảo Kiếm”

“Ngươi đã có nương tự lại còn dám có ý đồ với Tuyết Phi, khát vọng cũng lớn đấy”

“Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu. Nam nhân năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường. Có điều lão bà nhà ta khá hung dữ nên ta không muốn lộ mặt, mong trưởng lão hiểu cho”

“Thôi được, cho ngươi qua” Vị trưởng lão chỉ cần một lí do hợp lý.

 

Dù sao Đại hội kén rể cũng không phải hoạt động gì cơ mật, những người tham dự không có thể gây ra được vấn đề gì.

 

Trần Lương bước trở lại ghế ngồi. Phía xa, Càn Khôn đã sớm nhận ra Trần Lương. Hắn lẩm bẩm một mình “Xem ra vòng 3 cần bổ sung thêm luật lệ rồi”.

 

Tiếp theo, 12 người bắt được tú cầu sẽ phải đi qua bước kiểm tra độ tuổi.

 

Tất cả hợp lệ, mọi người sẽ có 2 ngày thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng thứ 2, so tài bảo vật.

 

Lúc này, khắp nơi là các chương trình biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh, đấu giá. Các dịch vụ ăn uống, mua bán diễn ra tấp nập giúp Ngân Cơ Thành mỗi ngày đều thu lời số tiền lớn.

 

Đây chính là lí do để Càn Khôn chịu bỏ ra một cây thánh kiếm làm quà tặng cho người ở vị trí thứ 2. Vị trí thứ 1, tân lang của Tuyết Phi hẳn sẽ thuộc về Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh rồi, còn gì hấp dẫn để mà ở lại nữa. Nhiều người sẽ rời đi.

 

Không phải tự nhiên khắp nơi đều có thế lực muốn đứng ra làm chủ thành bảo vệ nơi đó. Mỗi chủ thành đều có 3 nguồn thu nhập chính.

 

Thứ nhất là thu phí qua thành. Luật lệ cụ thể thì mỗi nơi mỗi khác. Có nơi chỉ thu phí vào thành, có nơi chỉ thu phí rời thành. Chi phí cũng dao động rất lớn tùy vào chính sách phát triển của chủ thành, thậm chí có nơi lại miễn phí hoàn toàn ra vào thành.

 

Thứ hai là thu phí hàng quý, thường được gọi là thuế thân. Phí này áp dụng cho tất cả người trong thành. Thuế thân sẽ tăng dần theo tu vi mỗi người. Ở luyện thể cảnh thì thuế thân tính theo bạc, còn lên đến Tiên Linh cảnh thì tính theo tinh thạch rồi.

 

Thành chủ cũng không cần phải tự thân đi kiểm tra từng người trong thành, mà được phụ giúp một phần bởi các tổ chức. Tổ chức sẽ tự kiểm tra thành viên và thu thuế thân hộ rồi nộp cho thành chủ. Tất nhiên sẽ có những đợt kiểm tra đột xuất. Tổ chức nào vi phạm sẽ bị phạt nặng.

 

Dân trong thành càng đông, tu vi càng cao thì thành chủ thu lợi càng lớn. Tất nhiên đi kèm với nó là thực lực thành chủ phải mạnh để giữ trật tự trong thành đồng thời phòng chống kẻ thù bên ngoài.

 

Thứ ba là tự kinh doanh. Thành chủ cũng có riêng phần mình một số mặt hàng kinh doanh. Các thế lực trong thành thường sẽ tránh cạnh tranh với thành chủ, trừ những thế lực lớn, có thực lực gần bằng hoặc ngang ngửa với thành chủ.

 

Lí do Càn Khôn đồng ý tổ chức đại hội kén rể chính là nhìn thấy được lượng lớn lợi ích từ nó. Chỉ tính riêng phí qua thành đã là một con số không nhỏ.

 

Ngoài ra dòng chính của hắn và cả Khải Hoàng gia tộc đều sẽ thu được rất nhiều tinh thạch thông qua buôn bán với những khách tới dự đại hội.

 

Vì vậy tổng thời gian đại hội diễn ra kéo dài tới 10 ngày với rất nhiều hoạt động thư giãn và giải trí kèm đấu giá các bảo vật hấp dẫn.

 

Trần Lương đi dạo phố và tham gia vài hoạt động đấu giá nhưng không có gì lọt vào mắt hắn.

 

2 ngày sau, mọi người đều háo hức xem Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh sẽ đưa ra bảo vật gì xứng tầm với hắn và Tuyết Phi.

 

Ngoài ra, những người khác cũng không tầm thường. Ngoài Trần Lương và Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, 10 tú cầu khác đều rơi vào tay các công tử có nhất định tự tin về tài phú của bản thân. Dù sao một thanh kiếm bách thánh khí cũng là một món bảo vật mà ngay cả Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cũng muốn có được.

 

Những người nghèo tự thấy bản thân không thể vượt qua vòng 2 nên không muốn bắt lấy tú cầu, tránh cho bảo vật của bản thân lại là rác rưởi trong mắt người khác.

 

Nơi diễn ra thi đấu vòng 2 chính là một võ đài lớn với sức chứa hàng vạn khán giả.

 

12 nam tử đứng hiên ngang trên võ đài, riêng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh là chân không chạm đất. Hắn bay cách mặt đất 3 tấc, cao hơn 11 người bên cạnh

 

Hắn tự chọn cho mình vị trí ở giữa, giống như bản thân chính là trung tâm của vũ trụ, trung tâm của đại hội kén rể này. Quần áo của hắn không gió tự bay, hai mắt nhắm lại, mặt ngẩng lên cao, một cảm giác ưu việt tràn ngập cơ thể khiến cực kỳ hưởng thụ.

 

Hắn không quan tâm những kẻ khác dâng lên bảo vật gì. Hắn chắc chắn bản thân sẽ đứng đầu ở cả vòng thi thứ 2 và 3 này.

 

“Khụ khu, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh”

Một tiếng gọi khẽ vang lên kéo hắn từ chín tầng mây xuống thực tại.

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh mở mắt nhìn vị trưởng lão

“Sơn Tùng Anh, 5 người trước đã đưa ra bảo vật của mình, đến lượt ngươi”

“Ha ha, đến lượt ta rồi sao. Vậy mời trưởng lão lau mắt mà nhìn”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh lấy ra đồ vật đầu tiên, một bông hoa.

 

“Đây là Ngũ Ban Hoa, có tác dụng dưỡng nhan, làm mờ sẹo giúp da dẻ trở nên mịn màng như da em bé. Ngoài ra nó còn là bảo vật tăng cường tinh thần lực. Một mĩ nhân như Tuyết Phi không thể xuất hiện bất kỳ tì vết nào được, vì vậy bảo vật đầu tiên ta dành tặng nàng là để tôn vinh nhan sắc đẹp nhất thế gian của nàng”

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đưa Ngũ Ban Hòa về phía Tuyết Phi mỉm cười với nàng rồi nhẹ nhàng đặt hoa xuống bàn.

 

“Tiếp theo đây, là để tôn vinh thiên phú võ đạo của nàng”

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh từ trong Nhẫn không gian lấy ra một chiếc huyền cầm.

 

“Chiếc huyền cầm này là một Bách Thánh Khí được ta đặt làm tặng riêng cho Tuyết Phi cô nương. Ta đã phải nhờ đến sư tôn, mời Luyện khí sư cấp 8 mới có thể chế tạo được một chiếc Huyền cầm vũ khí cấp độ Bách Thánh Khí. Độ khó để chế tạo vũ khí dạng Huyền cầm khó khăn hơn các loại vũ khí phổ thông như đao kiếm không chỉ gấp 5 lần. Điều này hẳn nàng phải biết”

 

Hai mắt Tuyết Phi giật giật. Nàng không phủ nhận lời nói của Sơn Tùng Anh. Vũ khí hiện giờ của nàng chỉ là một Huyền cầm Thập Thánh Khí, do loại vũ khí này rất khó làm, rất hiếm xuất hiện.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh tiếp tục “Huyền cầm này chưa có tên, ta muốn nàng sẽ đặt tên cho nó. Dây đàn được luyện hóa từ xương cốt của Du Thiết Âm, có tác dụng tăng lên sát thương tinh thần lực. Thân cầm làm từ Ngọc Phỉ Thúy, sáng bóng, đẹp đến mê người, có tác dụng tăng lên gấp đôi lực sát thương cho âm kỹ. Chỉ có giai nhân như Tuyết Phi mới xứng đáng cầm tới cây huyền cầm này”

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói xong một hồi liền đặt huyền cầm xuống bàn nhưng chưa vội lấy ra bảo vật tiếp theo. Hắn đang hưởng thụ những tiếng bàn tán xôn xao từ phía khán đài về bảo vật của hắn.

 

Chờ đợi nửa ngày, hắn tiếp tục đưa ra bảo vật cuối cùng của mình, một là phù chú.

 

“Đây là một lá phù chú cấp 8, có thể giúp nàng chống đỡ một kích toàn lực của Địa cấp võ giả. Lá bùa này giống như sự bảo hộ của ta dành cho nàng, giúp bảo vệ tính mạng của nàng trong lúc nguy cấp nhất”

 

“Một phù chú cấp 8 đã có giá trị tương đương với Bách Thánh Khí cấp độ cao nhất. Tên Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh này quả thực là một đại thiếu gia, từng cái bảo vật đều là cả đời ta cũng khó có được” Một khán giả cảm thán

 

“Chúng ta là dân thường, sao có thể so sánh với các thiên kiêu chi tử này được. Giá trị 3 bảo vật của tên này cao vượt trội so với những người trước, chắc là đứng thứ nhất rồi”

 

Vị trưởng lão tiến tới thẩm định giá trị 3 món bảo vật

 

“Ngũ Ban Hoa trị giá 1 vạn tinh thạch cấp 1. Huyền cầm trị giá 22 vạn tinh thạch cấp 1. Phù chú cấp 8 trị giá 30 vạn tinh thạch cấp 1. Tổng 53 vạn tinh thạch cấp 1”

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh gật đầu cười nhẹ, nhưng trong lòng thì cười to hết cỡ

“Ha ha, so về bảo vật, bổn thiếu gia đứng thứ 2 thì không ai dám đứng thứ 1”

 

Vị trưởng lão tiếp tục đi đến người tiếp theo. Vị trưởng lão nhìn hắn xong cũng phải có chút giật mình. Tên này tuấn tú, đẹp trai đến không có ngôn từ nào có thể miêu tả. Nữ nhân mà nhìn hắn thì rụng trứng từ đầu tháng đến cuối tháng.

 

Vị trưởng lão còn chưa kịp nói gì, từ khắp nơi phía khán đài đã vang lên tiếng hò hét của nữ nhân:

 

“Nhĩ Khang, ta yêu chàng”

“Nhĩ Khang, hãy trở về với chúng ta”

“Nam thần, hãy cho ta một sợi tóc của chàng”

“Nhĩ Khang, Nhĩ Khang, Nhĩ Khang…”

Tiếng hô liên tiếp vang lên không dứt, khiến trưởng lão phải gầm lên:

“Trật tự”

 

Lão quay qua Nhĩ Khang yêu cầu bắt đầu

 

Tên này gật đầu rồi quay qua nhìn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói:

 

“Ngươi rửa mắt ra mà nhìn cái gì mới gọi là bảo vật”

 

Không đợi phản ứng của Sơn Tùng Anh, Nhĩ Khang lấy ra một vật viên đan dược

 

“Tuyết Phi cô nương, đây là Đăng Nhĩ Đan, đan dược cấp 7, có tác dụng tăng lên cực lớn tu vi, thậm chí vượt qua một tiểu cảnh giới ở Giáp Linh cảnh”

 

Mỉm cười, liếc mắt nhìn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, Nhĩ Khang tiếp tục lấy đồ vật thứ 2

 

“Đây là phù chú cấp 8, tác dụng của bảo vật số 2 của ta, y như bảo vật số 3 của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh”

 

Sơn Tùng Anh trợn tròn mắt, rõ ràng tên đẹp mã này cố ý nhằm vào hắn hạ nhục.

 

“Còn Đây là Phượng Hoàng Bảo Giáp, Thiên Thánh Khí, gia tăng tới 35 lần khả năng phòng thủ của nguyên khí hộ thân”

 

Vị trưởng lão Khải Hoàng gia tộc đơ mặt một hồi, hắn không ngờ tên tiểu bối này bảo vật trên người không kém của hắn. Thực sự là đại tài phú a.

 

“Ngươi từ đâu có được những bảo vật này” Lão không tự chủ buông ra câu hỏi. Những người trước đó lão chỉ là đọc lên giá trị bảo vật rồi rời đi

“Ta đi đường nhặt được đồ vật thôi, không tính gì là to tát” Nhĩ Khang một bộ dáng phong khinh vân đạm nói ra

“Tức chết mất thôi, mỗi một đồ vật đều là ta cả đời khó có được, hắn lại bảo nhặt được. Thử hỏi ta sống làm sao” Một lão giả túm áo người bên cạnh giận giữ nói

“Tên này không khỏi quá khoa trương đi”

“Nói điêu cũng một vừa hai phải thôi, làm gì có chuyện đi đường nhặt được”

 

Tiếng ồn ào lớn nhất từ đầu vòng thi thứ 2 tới giờ kéo dài mãi không dứt.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đứng bên cạnh mặt tối sầm lại, nhục đến không thể nhục hơn. Tên Nhĩ Khang cố ý lôi tên cùng bảo vật ra để vùi dập hắn. Bảo vật mà hắn nói vất vả có được, lại chỉ là đồ vật nhặt trên đường của người khác. Thử hỏi một người quen đứng từ trên nhìn xuống như hắn làm sao chịu được. Thù này tất báo.

 

Trên thực tế, đúng là Nhĩ Khang dễ dàng thu hoạch được những bảo vật này.

 

Hắn từ khi sinh ra đã là Thiên chi sủng nhi. 3 bước nhặt bảo, 6 bước truyền thừa, 9 bước nhận đại cơ duyên.

 

Lên 6 tuổi, Nhĩ Khang chơi trốn tìm, chẳng may trượt chân xuống hố. Không những không bị thương, còn nhặt được Tâm Tầm Thảo, tăng cường nhục thân, cải thiện tu vi.

 

Lên 8 tuổi, một hộp gõ từ trên trời bay xuống bên cạnh hắn. Một lúc sau, hắn gặp một cụ già đang tìm cái hộp mô tả đúng như thế. Nhĩ Khang bèn trả lại. Lão giả hóa ra là đại trưởng lão của một đại môn phái, bèn thu hắn làm đệ tử, nhất khí trùng thiên.

 

Hắn thiên phú không thấp nhưng cũng không cao. Có điều thiên tài địa bảo như kiểu luôn tìm cách chạy về phía hắn, lại thêm có được công pháp cao cấp nên tu vi hắn tăng tiến thần tốc.

 

Hắn tình tình phóng khoáng, hào hoa, lại đẹp trai đến ngạt thở khiến tuổi chưa đến 50 nhưng dàn hậu cung của hắn còn nhiều hơn số tuổi.

 

 

Chương 76: Tuyết Phi Rơi Lệ

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nghẹt thở trân trân nhìn tên đẹp mã bên cạnh. Hắn luôn thấy bản thân ngoài thiên phú ngất trời, còn là một đại tài phú vung tiền không chớp mắt. Không ngờ đúng dịp cần thể hiện trước bàn dân thiên hạ, thể hiện trước người đẹp lại bị một kẻ từ đâu chiếm mất hào quang.

 

Nhĩ Khang đang rất vui thích trước phản ứng của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh và khán giả. Hắn biết bản thân không thể chiến thắng vòng võ đạo, vì tuy tu vi tăng tiến nhanh, nhưng đều nhờ đan dược, bảo vật phụ trợ, còn thiên phú của hắn còn kém những thiên tài kia một đoạn dài. Nhưng có thể dùng bảo vật nhục nhã Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh là hắn đã rất vui rồi.

 

Hắn cố ý lựa chọn vị trí ngay sau Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh để được tận mắt nhìn thấy vẻ mặt bẽ bàng của tên kia và được đứng cười vào mặt đối thủ.

 

Trưởng lão Khải Hoàng gia tộc tiến đến kiểm tra đồng thời định giá bảo vật của Nhĩ Khang:

 

“Đăng Nhĩ Đan, 15 tinh thạch cấp 3. Phù chú cấp 8 trị giá 30 tinh thạch cấp 3. Bảo giáp cấp bậc Thiên Thánh Khí này chỉ là một kiện tàn phẩm, trị giá 70 tinh thạch cấp 3. Tổng cộng 115 tinh thạch cấp 3”

 

“Trời, sao lại cao thế, cao gấp đôi Sơn Tùng Anh luôn” Nhĩ Khang cố ý tỏ vẻ ngạc nhiên nói to.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh giận run người, mặt đen như cuộc đời chị Dậu mà không dám nói gì. Hắn biết là giờ lên tiếng chỉ tổ chuốc thêm nhục nhã.

 

Trưởng lão Khải Hoàng gia tộc lắc đầu, mỉm cười lẩm bẩm “Đúng là tuổi trẻ”. Lão tiếp tục tiến đến người tiếp theo.

 

Không có gì bất ngờ, 4 người tiếp theo đều kém xa so với Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

 

Vị Trưởng lão đi tới bàn của Trần Lương, phất tay nói “Người cuối cùng”

 

Tuyết Phi hồi hộp nhìn về phía Trần Lương. Nàng biết tên này là một đại tài chủ nên lọt vào tốp 8 người đứng đầu không phải chuyện gì khó khăn, chỉ là không biết hắn muốn xếp thứ mấy.

 

Bá Lăng cùng Hạ Tử Yên đang ngồi cạnh nhau, bọn hắn cũng rất muốn biết Trần Lương sẽ đưa ra bảo vật gì.  Từ khi tiến tới Ngân Cơ Thành, Bá Lăng đều một mực ở cạnh Hạ Tử Yên. Hắn đã thuyết phục thành công Hạ Tử Yên ra một quyết định quan trọng nên hôm nay tinh thần đang rất phấn khởi.

 

Trần Lương nhìn về Tuyết Phi, lấy ra 1 đôi khuyên tai

“Đầu tiên, ta tặng nàng là một kiện không vật”

“Lại một tên nghèo hèn may mắn vớ được tú cầu”

“Chính là tên đeo mặt nạ có được tú cầu đầu tiên”

 

“Ta chắc chắn có thể vượt qua vòng 2, có cơ hội giành lấy Thượng Phương Bảo Kiếm, sao thượng thiên lại để cho một tên ăn mày như kia có được tú cầu”

 

“Nhìn tên này chắc chỉ lấy ra được không vật cấp 1, thực sự là quá nghèo mà”

 

Chỉ có người trở thành tân lang mới phải đưa bảo vật cho tân nương, nên những người ở vòng 2 này, ngoại trừ Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, tất cả đều lấy ra bảo vật tốt nhất của mình. Không lo mất đi.

 

Những người ái mộ Tuyết Phi nhiều vô số kể, trong đó không thiếu những công tử nhà giàu, thiên kiêu chi tử, thiên tài môn phái. Trong mắt bọn hắn, một cái Không Vật là thứ đồ đương nhiên phải có.

 

Tên đứng bên cạnh Trần Lương cũng huýt sao tỏ vẻ coi thường.

 

Trần Lương không quan tâm, hắn tiếp tục nói: “Đây là Không Vật cấp 9, loại cực đại. Độ lớn của nó tương đương Ngân Cơ Thành. Chỉ có nó mới chứa đựng được tình cảm của ta dành cho nàng.

 

Ta đã bày trận pháp bảo hộ cấp 7 lên đây, cho dù là cấp 9 Trận Pháp Sư cũng không thể phá bỏ. Đến khi nàng nhỏ máu nhận chủ, chỉ nàng mới có thể sử dụng nó.

 

Cho dù nàng có đi đâu, tình cảm của ta vẫn luôn theo nàng, bảo hộ nàng, không ai có thể thay đổi điều đó”

 

Tuyết Phi mỉm cười, nghĩ thầm trong đầu “Tên này không những chân tay lợi hại, mà mồm mép cũng là cao thủ tán gái nha”

 

Lúc này, những âm thanh dè bỉu trên khắp khán đài đã được thay bằng những lời ngạc nhiên cùng ngưỡng mộ

 

“Không thể nào, sao tên này lại có thể có được một Không Vật lớn ngang Ngân Cơ Thành được. Ta cả đời còn chưa đi hết Ngân Cơ Thành đấy. Hàng chục vạn nhân khẩu, hàng ngàn dãy núi non, sông hồ, rừng rậm. Hàng loạt những bí địa rộng lớn chưa có người khám phá hết. Không Vật này là lớn chừng nào chứ” – Một ông lão 60 tuổi cả đời sống trong Ngân Cơ Thành cảm thán.

 

“Không Vật cấp 9 được bảo vệ bởi trận pháp cấp 7. Đây là bảo vật cỡ tông chủ mới được sở hữu rồi. Đừng nói tên này cũng là nhặt được trên đường a”

 

“Chỉ riêng về độ lớn thì Không Vật đã tương đương chục vạn tinh thạch cấp 1 rồi, nếu thêm trận pháp thì phải đến mấy chục vạn đây. Tên này không khỏi cũng quá khoa trương đi, lại có thể lấy ra bảo vật cấp độ này”

 

Trưởng lão Khải Hoàng gia tộc không nhịn được liền chộp lấy đôi khuyên tai từ tay Trần Lương để kiểm tra.

 

Sau một hồi, lão cau mày nói “Vớ vẩn, đây hoàn toàn là một đôi khuyên tai bình thường”

“Trưởng lão, vãn bối còn chưa mở trận pháp” Trần Lương mỉm cười nói

 

Lão giả đỏ mặt trả lại Trần Lương đôi khuyên tai rồi nhận lại chiếc chứa Không Vật. Đưa tinh thần lực tiến vào kiểm tra, lão mới thấy được một không gian rộng lớn vô cùng. Lấy cường độ tinh thần lực cấp 8 của lão mà cũng phải mất một lúc lâu mới đi hết 1 vòng

 

“Thực sự rất lớn. Về cấp độ trận pháp cần đến trưởng lão trận pháp mới có thể nghiệm chứng. Nếu lời nói của ngươi là thật thì giá trị Không Vật này cũng phải đến 40, 50 tinh thạch cấp 3”

 

Sau câu nói của vị trưởng lão là một tiếng “Ồ” khắp khán đài. Chỉ mới bảo vật đầu tiên, Trần Lương đã xếp vị trí thứ 3, không biết 2 bảo vật tiếp theo sẽ thế nào.

 

Trần Lương đặt đôi khuyên tai xuống bàn, tiếp tục lấy ra bảo vật thứ 2 trong sự háo hức của mọi người.

 

“Đồ vật thứ hai, chính là Đào Tiên Quả” Trần Lương lấy ra một quả hình trẻ sơ sinh “giúp phàm nhân có được ngàn năm tuổi thọ, còn tiên nhân có được tăng lên trăm năm tuổi thọ”

 

Lúc này, sự giật mình lớn nhất không phải đến từ phía khán đài mà từ hàng ghế dành cho các bậc trưởng lão và khách quý của Khải Hoàng gia tộc. Ngay cả những trưởng lão của Thất Thải Môn cũng phải đứng dậy nhìn rõ xem trên tay tiểu tử kia có phải thực sự là Đào Tiên Quả.

 

“Ngươi … để yên ta kiểm tra” Vị trưởng lão giọng run lên. Tới cấp độ của bọn hắn, tăng lên chục năm đã là quý giá vô cùng. Đào Tiên Quả có thể tăng lên cho lão trăm năm tuổi thọ, chính là bảo vật chỉ có thể gặp mà không thể cầu.

 

“Về hình dạng, thực sự giống như trong sách. Tiên khí tỏa ra cũng dào dạt vô cùng, chắc chắn là bảo vật. Nhưng ta không dám khẳng định đây là Đào Tiên Quả do chưa từng được gặp. Không biết ở đây có lão đạo hữu nào có thể kiểm chứng thực hư?” Vị trưởng lão nhìn quanh.

 

Trần Lương phất tay nói “Không cần chứng thực, dù sao vãn bối cũng vào vòng trong, vị trí thứ hạng là không quan trọng”

 

Lời nói của Trần Lương không có lọt tai vị trưởng lão. Lúc này lão chỉ quan tâm liệu đây có đúng là Đào Tiên Quả để tìm kiếm biện pháp thích hợp thu vào tay.

 

“Để ta xem” Một bà lão ngồi hàng ghế khách quý bay về phía Đào Tiên Quả. Bà lão cầm Đào Tiên Quả tới tay sử dụng tất cả giác quan cùng tinh thần lực để cảm nhận đồ vật trước mắt.

 

“Đây không phải Đào Tiên Quả” Sau nửa ngày nghiên cứu, bà lão lắc đầu nói

 

“Ồ” Hàng loạt âm thanh ngạc nhiên cùng tiếng nói mỉa mai vang lên “Hóa ra là lừa đảo, hèn gì hắn bảo không cần chứng thực”

 

“Ta biết mà, không thể có kẻ nào hơn ta bảo vật được. Không Vật cấp 9 kia chắc chắn là hắn lừa đảo có được” Nhĩ Khang một bộ dáng suy luận tâm đắc

 

“Lại dám lên đây lừa đảo mọi người, cần lăng trì xử tử” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói lớn. Hắn đang một bụng đầy tức giận rất cần xả ra. Vừa bị nhục nhã bởi tên mặt trắng, lại tiếp tục bị hạ thấp bởi 1 tên đeo mặt nạ, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thực sự không còn mặt mũi nào.

 

“Đây là Thái Thủy Quả, một loại quả hiếm chỉ có ở vùng cực Tây của Bồ Đề Vực. Tác dụng giúp lọc bỏ độc tố, loại bỏ tạp chất trong người. Thái Thủy Quả cũng có hình dạng trẻ sơ sinh nên ngươi nhầm lẫn cũng là chuyện dễ hiểu, không trách được ngươi”

 

Trần Lương nghiêm mặt nhìn bà lão. Muốn chứng minh Đào Tiên Quả là thật thì một là ăn vào, hai là lúc đưa Đào Tiên Quả vào vùng cực sáng để thấy được sự chuyển đổi hình dạng từ một trái hình cầu sang hình trẻ sơ sinh.

 

“Ngươi làm sao chứng minh đây là Thái Thủy Quả?” Trần Lương chất vấn

“Ta từng nhìn thấy Thái Thủy Quả, chính là có hình dạng như này. Ngược lại, ngươi làm sao chứng minh đây là Đào Tiên Quả”

 

“Hiện giờ không có cách nào có thể chứng minh Đào Tiên Quả. Xin hỏi tiền bối cùng tất cả mọi người có ai có Thái Thủy Quả không, có thể đem ra so sánh”

 

“Ta không có, mong ở đây có người lấy ra để chứng thực lời ta nói” Bà lão nhìn khắp khán đài, cả khu khách quý cũng không có ai lấy ra được Thái Thủy Quả như lời lão nói.

 

Bày ra bộ mặt trìu mến, bà lão nhìn Trần Lương nói.

 

“Thế này đi, Thái Thủy Quả có tác dụng giải độc rất tốt, lại giúp nhục thân thêm mạnh mẽ. Ta có đứa cháu gái đang nhiễm độc cần một quả, ta sẽ lấy một thanh kiếm Bách Thánh Khí đổi lấy Thái Thủy Quả của ngươi. Đây đã là một giá cực hời mà cả đời ngươi chỉ có một cơ hội. Ngươi nên trân trọng”

 

“Không cần nói thêm, vãn bối muốn lấy lại Đào Tiên Quả, coi như định giá bằng không ta cũng chấp thuận” Trần Lương lắc đầu, đưa tay muốn lấy lại đồ.

 

“Ngươi cần suy xét kỹ, Bách Thánh Khí ta đổi không phải loại thường, là hạng cực phẩm gần tương đương Thiên Thánh Khí. Còn ngươi giữ lấy Thái Thủy Quả này, chỉ sợ đến mai khó giữ tính mạng, giữ lại đồ vật có tác dụng gì” Bà lão không có trả lại Trần Lương Đào Tiên Quả.

 

Lão đang đấu tranh suy nghĩ xem có nên ngay lập tức nuốt vào Đào Tiên Quả, cùng lắm trả cho tiểu tử này trăm vạn tinh thạch cấp 1 là xong.

 

Nhưng nghĩ kỹ, ở đây còn rất nhiều cường giả, chỉ sợ lão còn chưa kịp luyện hóa Đào Tiên Quả đã bị mổ bụng lấy ra báu vật. Bọn hắn sẽ danh chính ngôn thuận tru sát lão. Chỉ khi đường đường chính chính thu Đào Tiên Quả về tay mới có thể ăn luôn không ai làm được gì.

 

Tuy cường giả vi tôn, nhưng lý lẽ vẫn là có sức nặng, trừ khi sức mạnh của ngươi hoàn toàn áp đảo quần hùng.

 

“Tiểu tử, ta muốn đổi một Thiên Thánh Khí lấy Đào Tiên Quả của ngươi” Từ trên hàng ghế khách quý, một vị đại hán nói vọng ra

 

“Ta trả 200 tinh thạch cấp 3”

“Ta trả 210 tinh thạch cấp 3”

“Ta trả 240 tinh thạch cấp 3”

 

Hàng loạt âm thanh đấu giá vang lên. Không đâu tự dưng đại hội kén rể lại trở thành đại hội đấu giá mà con số đưa ra toàn là số trên trời

 

“450 tinh thạch cấp 3” Một bà lão tóc bạc trắng nâng hẳn giá từ 390 lên thành 450 tinh thạch cấp 3 khiến nhất thời chưa có người nâng thêm giá.

 

Bà lão tóc bạc hẳn rất cần Đào Tiên Quả, nhưng không phải cho lão dùng mà là cho sư phụ của lão, sắp đến thọ hạn dùng. Sư phụ của lão là Đại trưởng lão của môn phái, Thiên cấp võ giả duy nhất của môn phái. Nếu Đại trưởng lão đổ xuống sẽ khiến môn phái đứng trước nguy cơ bị hủy diệt do chưa có người chèo trống kế cận.

 

Đây chỉ là một đại hội kén rể cho một tiểu bối, những khách quý đến tham dự không phải là những nhân vật hàng đầu gì. Bà lão tóc bạc cũng chỉ là một Huyền cấp võ giả phổ thông đại diện môn phái đến chúc mừng một trong ngũ đại gia tộc của Lý Đế Vực

 

“Vãn bối không có ý định bán Đào Tiên Quả, tiền bối ra giá cao lại có ích gì” Trần Lương lắc đầu nói. Đào Tiên Quả đã về tay hắn. Bà lão kia biết không thể có được Đào Tiên Quả tại lúc này nên đã trở về ghế ngồi của mình”

 

“Ngươi cân nhắc lại. Lời của bà lão kia về tính mạng của ngươi không có sai đâu” Bà lão tóc bạc nói

 

“Vãn bối tự biết phải làm gì” Trần Lương đứng hiên ngang nói.

 

Không muốn nhiều lời vô ích, Trần Lương hướng về Tuyết Phi nói tiếp:

 

“Ta tặng Đào Tiên Quả cho nàng là để nàng báo hiếu với sư phụ. Không có ơn sinh thành nhưng có ơn dưỡng dục. Gái lớn theo chồng, về sau, nàng sẽ không còn được ở bên sư phụ. Đào Tiên Quả tuy giá trị chưa đủ, nhưng cũng giúp nàng một phần tạ ơn người”

 

Tuyết Phi rơi lệ. Nàng từ nhỏ thiếu thốn tình cảm phụ mẫu, được sư phụ coi như con dạy dỗ lên người. Cho dù đi theo Trần Lương hay Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, nàng đều sẽ phải rời xa sư phụ, không biết có ngày gặp lại.

 

Nàng tin Trần Lương. Đây chắc chắn là Đào Tiên Quả. Tuy biết bảo vật không tới tay, nhưng Trần Lương có thể suy nghĩ cho nàng, nói ra nỗi lòng của nàng đã là muôn phần cảm động.

 

Các trưởng lão cùng gia chủ Khải Hoàng gia tộc đều nhìn về phía Hạ Tử Yên. Bọn hắn thật ghen tị lão có 1 đứa rể quý, không đâu lại được bảo vật từ trên trời rơi xuống.

 

“Hạ trưởng lão thật tốt phúc, có được rể quý. Xin chúc mừng” Một người ngồi bên cạnh cười nói với Hạ Tử Yên.

 

“Chúc mừng gì chứ, hắn làm sao thắng được Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đây”

 

“Biết đâu hắn lại đã bước vào Hoàng cấp mà đang giấu tài”

 

“Ha ha, mong là vậy” Hạ Tử Yên chỉ biết cười trừ chào hỏi những người xung quanh. Trong thâm tâm, nàng biết, cho dù Trần Lương thắng hay thua, Đào Tiên Quả cũng đều không thuộc về nàng. Nếu Trần Lương thắng, tất cả vật phẩm đều sẽ trở lại tay hắn, thậm chí Tuyết Phi còn nợ hắn 1 món ân tình.

 

 

Chương 77: Bán Thần Khí

 

Trần Lương đặt Đào Tiên Quả xuống trong sự háo hức, mong chờ của toàn bộ đại hội. Hắn đã cho thấy được mỗi một bảo vật đưa ra đều mang lại kinh thiên động địa. Nếu theo hướng bảo vật sau giá trị hơn bảo vật trước, vậy bảo vật thứ 3 có thể là gì.

 

Một tiểu tử chưa đến trăm tuổi có được Đào Tiên Quả đã là vô lý hết sức, còn có thể có bảo vật gì quý giá hơn so với Đào Tiên Quả.

 

Đồ vật thứ 3 Trần Lương lấy ra là một cây huyền cầm. Thân đàn được làm từ gỗ hơi sần sùi, trông không được đẹp như huyền cầm của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Từ bề ngoài mà nhìn, có vẻ huyền cầm của Trần Lương giống một cây đàn bình thường trên phố.

 

“Cây Huyền cầm này trông không có gì đặc biệt”

“Tưởng thế nào, hóa ra là một cây đàn gỗ thông sần sùi. Ta còn tưởng sẽ là một thần vật gì cơ”

 

“Ta biết ngay mà, làm gì còn có đồ vật nào quý hơn Đào Tiên Quả được. Hắn lấy ra trước 2 bảo vật quý để dọa mọi người thôi. Cây đàn này chắc mua 100 lượng vàng trên phố”

 

Trần Lương vuốt ve vỏ ngoài sần sùi của huyền cầm, nói:

 

“Vũ khí của nàng mới chỉ là Thập Thánh Khí. Vừa vặn chỗ ta có một kiện thánh khí Huyền cầm, tên là Thái Du Trường Hà. Ta chưa khám định được phẩm cấp, nhưng có lẽ nàng phải bước vào Địa cấp mới có thể phát huy ra hết uy lực của nó”

 

Đây chính là cây huyền cầm lấy từ Luyện Khí Phường. Cho dù không kiểm tra được tính năng cùng phẩm chất của bảo khí, nhưng được cất giấu cạnh bảo vật thời gian như Tuế Nguyệt thì đương nhiên không kém.

 

Vị trưởng lão Khải Hoàng gia tộc giật mình tiến đến

“Để lão phu giúp ngươi kiểm tra”

 

Lão dù sao cũng là một Luyện khí sư cấp 8, từng nhìn qua vô số chiến binh, bảo khí, đã không còn có mấy chiến khí mà lão không thể đo đếm phẩm cấp.

 

Đã quá quen thuộc với thao tác kiểm tra đồ vật, vừa cầm tới tay, lão đã sớm đưa ra lời bình:

 

“Nhìn từ bề ngoài, trông thân huyền cầm giống như được làm từ gỗ thông phổ thông, nhưng khi ta phát lực lại không hề bị ấn xuống, ngược lại còn phản chấn ngược lại tay ta. Cho thấy loại gỗ này không tầm thường”

 

Vừa nói xong, tay lão liền bốc lên hỏa diễm cực nóng. Trần Lương đứng bên cạnh cũng cảm thấy da mặt nóng rát, cho thấy trưởng lão thực sự muốn dùng nhiệt độ cao nhất đốt cháy huyền cầm.

 

Chiếc bàn đựng Không Vật và Đào Tiên Quả bị đốt thành tro, Trần Lương tạm cất chúng vào trong người.

Nửa ngày trôi qua, trưởng lão thu tay

“Ta đã dùng đến vũ kỹ hỏa thuộc tính mà huyền cầm vẫn không hề có bất kỳ suy chuyển. Kỳ lạ hơn, ngươi chạm vào mà xem”

Trần Lương đưa tay chạm vào huyền cầm, giật mình nói: “Sao huyền cầm không có chút nóng lên nào”

 

“Đúng vậy, cả đời ta đã rèn qua vô số vật liệu nhưng chưa từng thấy được vật liệu nào lại có khả năng kháng lửa cao đến như vậy. Nếu vật liệu này làm thành bảo giáp thì hỏa diễm gần như vô dụng với người mặc giáp”

 

“Đến cả dây đàn ta cũng không nhận ra được chế tạo từ vật liệu gì mà ngay cả một Luyện khí sư Huyền cấp cảnh như ta cũng không thể khiến nó phát ra thanh âm. Có lẽ đúng như ngươi nói, cần phải là võ giả chủ tu huyền cầm, bước vào Huyền cấp cảnh mới có thể sử dụng và đạt đến đỉnh cao của Địa cấp mới có thể phát huy ra uy lực châh chính của bảo vật này”

 

Trầm mặc một hồi, trưởng lão Luyện khí sư cất tiếng

 

“Ngay cả bản thân ta cũng không thể khám nghiệm rõ ràng được hiệu dụng cùng chính xác phẩm cấp của huyền cầm. Đáng tiếc đại trưởng lão Từ Hi Thái Hoàng không ở đây, chỉ ngài mới có thể phẩm định được bảo vật này”

 

Hai tay nâng lên huyền cầm trao trả cho Trần Lương, trưởng lão Khải Hoàng gia tộc cảm khái nói

 

“Ngươi thực sự là một thân bảo vật a, huyền cầm này rất có thể đã đạt đến cấp độ Bán Thần Khí, hoặc chí ít cũng là thượng cấp Thiên Thánh Khí”

 

Cả đại hội đã không còn tiếng xì xào như trước, thay vào đó là một sự yên lặng của đám đông nuốt lấy từng lời của trưởng lão thẩm định bảo vật.

 

“Vũ khí phẩm chất cao dành cho võ giả chủ tu huyền cầm đã cực kỳ khó tìm, khó chế tạo. Bảo vật này của ngươi, có thể nói là vô thượng chi bảo dành cho huyền cầm võ giả. Đừng nói là một cá nhân, cho dù đặt tại một môn phái tầm trung cũng có thể dẫn đến họa diệt môn. Thất Phu vô tội, hoài bích có tội. Ngươi không nên lấy đồ vật này ra làm lễ vật cưới. Cho dù ngươi thắng, Tuyết Phi cũng không thể giữ”

 

Vị trưởng lão chân thành đưa ra lời khuyên. Lão cũng là xuất phát từ đáy lòng hâm mộ bảo vật, mơ ước cả đời là rèn được thượng phẩm Thiên Thánh Khí, mà đưa ra lời nói thật lòng với Trần Lương.

 

“Đa tạ trưởng lão quan tâm, vãn bối biết phải làm gì” Trần Lương trả lời.

 

Lúc này, dưới con mắt của cả đại hội, Trần Lương đã không còn là một con người nữa rồi, mà là một kho báu di động có giá trị liên thành. Hắn lấy ra 3 bảo vật cứ coi như là giá trị nhất, thì cũng sẽ còn vô số những bảo vật khác có giá trị nằm trong Không Vật.

 

Tất cả cường giả ngồi trên hàng ghế khách quý cũng đều đã động tâm. Có điều nơi đây quá nhiều người, kẻ nào lên trước tự nhiên sẽ trở thành bọ ngựa bắt ve. Thế lực mạnh nhất ở đây đương nhiên là Khải Hoàng gia tộc, có điều dù sao bọn hắn cũng là chủ nhà, không tiện ra mặt cướp đồ.

 

Huống hồ nếu bọn hắn giữ trong tay một kiện bán Thần Khí có thể dẫn đến một vị cường giả đỉnh cấp nào đó đến hỏi thăm thì chỉ sợ phải 2 tay dâng bảo vật. Tuy là một trong ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực nhưng bọn hắn cũng chỉ có được 2 Thiên cấp nhất phẩm võ giả, còn chưa đủ để được xếp vào các thế lực hàng đầu.

 

“Về giá trị của kiện bán Thần Khí này, rất khó định lượng, nhưng cũng không cần thiết, ta tuyên bố, Trần Lương đứng đầu vòng hai đại hội kén rể. 4 người bị loại là Anh Túc, Phương Hoài, Lã Vọng, Cửu Bàn.

 

Vòng thi thứ 3, Luận Võ Kén Rể sẽ bắt đầu trong 3 ngày nữa tại nơi này”

Tiếng vỗ tay vang lên. Nhưng không khí trong đại hội rất khác lạ. Ai cũng cảm nhận được một hồi gió tanh mưa máu tranh giành một kiện Bán Thần Khí sắp nổi lên.

Cả đại hội nhìn Trần Lương thu lại bảo vật rời đi, vô số tinh thần lực phủ lên người hắn cảm nhận khí tức.

 

Ngày thi kết thúc nhưng chưa có ai rời đi. Rất nhiều những trao đổi về thân phận của Trần Lương, về bảo vật Bán Thần Khí, Đào Tiên Quả và Không Vật cấp 9.

 

Nhìn bóng lưng Trần Lương dần biến mất, Nhĩ Khang cười khổ “Ta tự nhận mình là Thiên chi sủng nhi, 3 bước nhặt bảo, 6 bước truyền thừa, 9 bước nhận đại cơ duyên. Nhưng so với hắn thật không khác gì trẻ con nhặt được đồ chơi”

 

Tuyết Phi từ xa cũng lo lắng thay cho Trần Lương. Nàng lẩm bẩm “Ngươi không thể nào thiếu suy nghĩ như vậy được”.

Nàng rất tin tưởng Trần Lương. Mọi thứ hắn làm đều có ý đồ riêng, không phải vì bốc đồng khoe khoang mà dẫn họa sát thân.

Trở về nơi ở, Trần Lương bảo mọi người tạm thời để hắn ở 1 mình, những người khác tránh xa mấy ngày chờ đến vòng thi thứ 3.

Quả nhiên, đêm xuống liền có người lẻn vào tệ xá của Trần Lương.

“Kho báu, ngươi ở đâu”

 

Kẻ lạ mặt lật tung chăn chiếu, thả ra tinh thần lực kiểm tra từng ngóc ngách của căn phòng nhưng không hề thấy tung tích Trần Lương đâu. Không những thế, hắn còn tự tay lần mò chạm vào từng đồ vật, từng không gian bên trong.

 

“Rõ ràng ban ngày tiểu tử này đã tiến vào trong đây, sau đó không thấy trở ra. Chả nhẽ nơi đây có hầm bí mật mà ta bỏ sót”

 

Kẻ lạ mặt còn đang suy nghĩ, một kẻ mang áo đen khác cũng đã vào trong căn phòng.

 

“Kẻ nào” Kẻ lạ mặt quay ra quát về phía kẻ mang áo đen

 

“Câu này để ta nói mới đúng, nếu ngươi đã bắt được Trần Lương, vậy chúng ta mau lui rồi phân chia bảo vật sau. Những kẻ khác chỉ sợ cũng sắp tới”

 

“Ta chưa bắt được tiểu tử đấy”

 

“Chúng ta đều đã sống mấy ngàn năm, ngươi sao lại nói ra lời này ngu xuẩn. Ban ngày chính mắt ta nhìn thấy tiểu tử kia bước vào đây rồi không hề ra ngoài, cũng không hề tiếp xúc với bất kỳ ai. Một căn phòng bé như cái mắt muỗi này, chỉ cần chưa đầy hơi thở liền có thể thu tiểu tử kia vào tay. Ngươi không hợp tác với ta thì chỉ sợ thêm một lúc nữa liền không có cơ hội”

 

“Ta quả thực chưa tìm thấy tiểu tử kia, nếu không sao còn ở đây”

“Để ta kiểm tra Không Thú của ngươi”

 

“Không thể được. Đã lên tới cấp độ của chúng ta, Không Thú, Không Vật đều chứa ít nhiều bí mật, sao có thể tùy tiện để người dòm ngó. Ngươi nếu không tin ta cũng không có cách. Ta tự biết phân nặng nhẹ. Nếu ta có trong tay tiểu tử kia thì chắc chắn đã rời đi cùng ngươi, nào có nhiều lời để bị gặp thêm những kẻ khác”

 

“Hừ, ta tạm tin ngươi, để ta kiểm tra căn phòng”

 

Kẻ mặc áo đen cũng sử dụng tinh thần lực, cùng ngũ giác kiểm tra từng ngóc ngách của căn phòng nhưng vẫn không thể tìm ra được gì.

 

Từ trong Tiểu Cửu Giới, Trần Lương cười sung sướng nhìn ra ngoài 2 lão giả lần mò từng viên gạch, thậm chí chạm cả vào Tiểu Cửu Giới rồi đều nhận lấy thất vọng. Tiểu Cửu Giới trông như một viên ngọc trai thông thường đặt làm vật trang trí của thường nhân, trị giá chỉ mấy chục lạng vàng.

 

Còn đang tìm kiếm, kẻ áo đen nhìn ra ngoài thở dài “Lại thêm 1 tên”

Một kẻ râu đen vừa vào trong phòng liền hỏi “2 ngươi là ai”

“Ta cũng muốn biết 3 ngươi là ai” Một kẻ tóc bạc trắng tiến vào trong phòng ngay sau kẻ râu đen

Liên tiếp, căn phòng nhỏ bé của Trần Lương đã có mặt tới 8 cường giả đều có khí tức cực mạnh, chắc chắn đều là cấp độ tiên nhân mới có gan tiến vào đây.

 

“Kẻ nào đang giữ kho báu di động kia?” Một kẻ mang áo đỏ giày đen cất tiếng hỏi. Hắn là người thứ 8 tiến vào đây.

 

“Ta là kẻ thứ hai tiến vào đây thì chỉ thấy kẻ lạ mặt này và không thấy tiểu tử kia đâu” Tên lạ mặt tiến vào đầu tiên cất tiếng nói

 

“Ngậm máu phun người, ngươi rõ ràng mới là người đầu tiên vào đây” Tên áo đen tức giận nói

 

“Ngươi để mọi người kiểm tra Không Thú là biết liền” Tên lạ mặt nhanh mồm nói

 

“Sao ta bị kiểm tra, ngươi rõ ràng mới là kẻ đầu tiên vào đây” Tên áo đen tức đến nổ đom đóm mắt. Hắn rõ ràng là kẻ thứ 2 đến, còn bảo kiểm tra Không Thú của tên kia, không ngờ giờ lại bị biến thành mục tiêu.

 

“Không cần nói nhiều, cả 2 ngươi đều để ra Không Vật cùng Không Thú cho bọn ta kiểm tra” Tên áo đỏ giày đen lên tiếng.

 

Cả 2 kẻ kia đều chần chừ suy nghĩ. Tuy rất không tình nguyện để người khác soi xét Không Vật của mình nhưng bọn hắn không có lựa chọn nào khác. Nếu để những kẻ khác nghi ngờ bọn hắn nắm giữ tiểu tử bảo bối kia thì chỉ sợ sẽ truy lùng bọn hắn cùng trời cuối đất.

 

“Tại hạ có bí mật không thể tiết lộ, nên không thể đưa ra Không Thú cùng Không Vật, mong các đạo huynh tin tưởng. Ta không hề nắm giữ tiểu tử kia, cũng chưa tìm thấy hắn. Ta có thể lấy tâm ma phát thệ” Kẻ mang áo đen đến thứ hai nói

 

“Bọn ta không quan tâm ngươi có bí mật gì, nếu không đưa ra để kiểm tra thì hôm nay đừng hòng rời khỏi đây”

 

“Thôi được, nếu thế thì ta đành… chạy” Lời còn chưa dứt, thân ảnh kẻ áo đen đã đâm thủng trần nhà phóng ra xa.

 

“Truy” Những kẻ còn lại ngay lập tức đuổi theo, ngoại trừ kẻ lạ mặt tiến vào nhà Trần Lương đầu tiên. Hắn biết tên kia bỏ chạy vì lí do khác nên không có ý định đuổi theo, kẻo chó cùng dứt dậu rất nguy hiểm.

 

Nhưng hắn cũng không có ở lại kẻo toán người khác đến thì rất phiền phức. Hắn rời đi trong lòng đầy nghi hoặc, không hiểu tiểu tử kia có thể trốn đi bằng cách nào.

 

Liên tiếp sau đó quả thực lại có từng đoàn người đến rồi đi, không có ai nhận ra viên ngọc trai tầm thường lại là một trong Lục Bảo.

 

Mặt trời ló rạng sau hàng cây, về gần sáng đã không còn người nào tiến vào nhà. Nhưng Trần Lương không trở ra ngoài. Hắn tiếp tục ở trong Tiểu Cửu Giới cho đến ngày thi vòng 3, luận võ kén rể.

 

Tin tức Trần Lương bặt vô âm tín nhanh chóng lan ra, rất nhiều người tìm kiếm hắn nhưng đều không thấy bóng dáng.

 

Nhiều tin đồn cho rằng Trần Lương mang trọng bảo nên đã bị cường giả bí mật bắt đi

“Tuổi trẻ nông nổi, thích thể hiện. Có lẽ hắn vì một đại cơ duyên nào đó, dễ dàng có được bảo vật nên muốn khoe khoang với thiên hạ, không ngờ lại rước họa vào thân”

 

“Hừ, chỉ trách hắn ngu xuẩn. Nếu là ta, chắc chắn sẽ bí mật đem bán đấu giá hoặc cất giữ sau này dùng”

 

Kết thúc tối ngày thứ 2, ngôi nhà của Trần Lương đã tan hoang sụp đổ do các tranh chấp từ nhỏ tới lớn của những kẻ đến thám thính, tìm bắt kho tàng di động.

 

Tối ngày thứ 3, không khí khu nhà đổ nát của Trần Lương ngược lại là một mảnh yên bình. Ngôi nhà không có gì, những người đến tìm kiếm cũng đều ra đi tay trắng, nên đêm nay không còn có ai đến. Hiện hữu nhân loại duy nhất là Trần Lương nằm trong Tiểu Cửu Giới bên dưới lớp đất đá, đang chơi đùa cùng Ngạo Thiên và Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

Thịt yêu thú dự trữ đã hết từ lâu. Ngay từ khi nghe tin của Tuyết Phi, Trần Lương đã định hình ra được kế hoạch sắp tới. Hắn giết chết tất cả tù binh là Hoàng cấp, Huyền cấp cảnh, quăng xác cho Ngạo Thiên luyện hóa. Nhân sinh trong cơ thể nhân loại chính là vật đại bổ cho yêu thú.

 

Trần Lương cũng không muốn làm thế này, nhưng tình huống sắp tới cực kỳ cấp bách. Để Ngạo Thiên tiến hóa là một bước chuẩn bị trọng yếu, không phải là dành cho vòng luyện võ kén rể này, mà là sau đó, liên quan tới tính mạng của hắn.

 

Vừa kịp lúc, đến buổi sáng ngày thi Luận võ kén rể, Ngạo Thiên đã hoàn toàn tiến hóa trở thành yêu thú cấp 9.

 

Bước đột phá của yêu thú lên cấp 9 cũng quan trọng như nhân loại bước vào Hoàng cấp, mang lại cho yêu thú vô số lợi ích cùng sức mạnh.

 

Có Ngạo Thiên, Hoàng cấp võ giả đối với Trần Lương đã không còn khả năng đe dọa. Chỉ riêng Ngạo Thiên cũng đã tương đương một cường giả Hoàng cấp, thêm Trần Lương hợp kích thì trừ khi gặp phải đỉnh tiêm võ giả trong Hoàng cấp, còn không đều có thể hạ gục.

 

Giờ thì 2 tên Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cũng không còn là đối thủ của bọn hắn. Thông thường các trận thi đấu võ đạo đều là cho phép sủng thú đã có hiệp ước linh thân cùng chiến đấu với chủ nhân. Nên nếu không có gì ngoài ý muốn, Trần Lương đã nắm chắc trong tay vị trí quán quân đại hội kén rể

 

 

Chương 78: Đứng Thế Bất Bại

Ngày thi Luận võ kén rể đã đến, khu vực khán giả không thừa một chỗ trống. Vị trí đứng đầu, mọi người đều dự đoán sẽ thuộc về võ giả duy nhất có tu vi Hoàng cấp là Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Lí do hấp dẫn đông đảo khán giả có mặt ngày hôm nay chính là để xem Trần Lương còn sống không và mang lại những bất ngờ gì.

 

Thởi điểm đã đến, trên sàn đấu trung tâm đứng đấy 7 người vượt qua vòng 2, chỉ thiếu có trung tâm của sự chú ý lần này, Trần Lương.

 

“Trong vòng 10 hơi thở, Trần Lương không có mặt sẽ bị tước quyền thi đấu” Vị quan phán xử lên tiếng.

 

“Còn chờ gì nữa, chắc chắn là bị mang đi rồi”

 

“Đáng tiếc, ta đến đây chỉ muốn xem tiểu tử kia liệu có thể dùng bảo vật áp chế được Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh hay không”

 

“Còn ta đến đây để xem hắn còn sống hay không. Nghe nói hàng đêm đều có cường giả ghé qua chỗ hắn ở”

 

“Ta vừa qua đó ngày hôm qua, hiện căn nhà chỉ còn lại đống đổ nát. Chết là cái chắc rồi”

 

Mọi người đều xôn xao bàn tán. Ngay cả Tuyết Phi, Bá Lăng, Hạ Tử Yên cũng đều thấp thỏm không yên. Duy chỉ có Trương Phá Vân là vẫn điềm nhiên như không.

 

Lão tin là Trần Lương không dễ chết và đã có cách thoát khốn nên mới bảo lão và mọi người tránh xa căn nhà. Huống hồ, trong số tất cả những người tại đại hội này, lão là sống lâu hơn cả, còn chuyện gì chưa trải qua đâu, tâm cảnh vững như bàn thạch.

 

“3” vị quản sự đếm không ngừng nghỉ

 

“2” Đã có nhiều âm thanh thất vọng vang lên

 

“1”

 

“Ta có mặt” – Trần Lương hét lớn, chạy như bay tới võ đài.

 

Lí do hắn không thể có mặt từ sớm, là bởi từ nửa đêm tới sáng đều có người liên tục ghé quá, căn nhà đổ nát của hắn luôn có người ở đấy khiến hắn không thể ra khỏi Tiểu Cửu Giới. Đột ngột hiện ra sẽ gây nên rất nhiều nghi ngờ.

 

Hắn phải chờ mãi cho đến khi mọi người dần rời đi đến tham dự đại hội mới có được lúc vắng người mà đi ra, vội vàng chạy như bay đến đại hội. May mà kịp.

 

Nhìn thấy Trần Lương, rất nhiều người sửng sốt, đặc biệt là kẻ lạ mặt đột nhập vào nơi ở của Trần Lương đầu tiên. Hắn sống đến 3000 tuổi, thám hiểm qua vô số kho tàng, phát hiện ra rất nhiều cơ quan. Vậy mà Trần Lương lại có thể qua mắt hắn, thật sự là khó hiểu.

 

“Được rồi, đã đến đông đủ, tiến hành bốc thăm đấu loại trực tiếp”

 

Kết thúc bốc thăm, Trần Lương gặp ngay đối thủ đầu tiên chính là kẻ xếp hạng 2 ở vòng trước, Nhĩ Khang.

 

Cả 4 trận đấu sẽ diễn ra cùng lúc trên 4 sàn đấu.

 

“Điều lệ thi đấu như sau” Viên quản sự công bố luật thi “Tiếng trống vang lên là lúc bắt đầu trận đấu. Có thể sử dụng mọi cách thức để chiến đấu, nhưng không được sử dụng sủng thú. Người chiến thắng là khi đối thủ bị đánh ra khỏi khu vực sàn thi đấu, ngất xỉu hoặc nhận thua. Không được cố ý giết người, nếu không sẽ bị xử thua”

 

Nghe điều luật mà khiến Trần Lương ngán ngẩm lắc đầu. Nhưng điều này cũng nằm trong dự đoán. Người Càn Khôn muốn chọn làm rể là Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nên tất nhiên không thể để Trần Lương được chiến đấu cùng Ngạo Thiên, khi mà Càn Khôn biết rõ hắn với Ngạo Thiên từng hợp kích giết chết 1 Hoàng cấp võ giả.

 

8 người nhanh chóng di chuyển về khu vực sàn đấu của mình. Riêng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh phiêu nhiên bay lên cao, chậm rãi thả người tiến lên.

 

“Ta nhận thua” Trận đấu còn chưa bắt đầu, đối thủ của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đã giơ tay rút khỏi vòng đấu. Hắn mới chỉ là Giáp Linh cảnh, tuổi gì đấu với Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

 

“Nhạt nhẽo” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh lại phiêu nhiên bay ra khỏi võ đài.

 

“Tranh vị trí thứ 2, thu lấy Thượng Phương Bảo Kiếm chỉ có 2 ta mà thôi. Đây là lần đầu tiên ta gặp một người đồng trang lứa mà có thể hơn ta về bảo vật, khiến ta không thể không bội phục vận khí trùng thiên của ngươi” Nhĩ Khang mở lời

 

“Không có nỗ lực cùng quyết tâm, sao thu được vận khí” Trần Lương phản bác. Hắn không biết người khác như nào, nhưng với hắn từ trước tới giờ, mỗi một lần thu hoạch cơ duyên đều là nhảy vào nguy hiểm mà có, những người khác rơi vào trường hợp của hắn, chưa hẳn sẽ thu được bảo vật, thậm chí là bỏ mạng.

 

Để có được Thái Du Trường Hà, nếu không phải hắn tu luyện Phá Thể Kỹ, đau đớn đến chết đi sống lại, đứng trên bờ vực tử vong để lột xác hóa bướm, có được nhân sinh thứ 2 đồng thời nhục thể thêm một bước tiến hóa thì cho dù có phối hợp cùng Ngạo Thiên, có bảo giáp Bách Thánh Khí, có chiến thương Thiên Thánh Khí thì một kẻ vừa bước vào Giáp Linh cảnh như hắn sao có thể chiến thắng được Hoàng cấp võ giả. Thậm chí là hắn đã phải liều chết để thắng. Nếu không có được danh hiệu Trọng Tu Giả, thì dù có chìa khóa cũng không điều khiển được Luyện Khí Phường, không lấy được 3 kiện Bán Thần Khí.

 

“Tùng tùng tùng” Tiếng trống vang lên thông báo đấu võ chính thức bắt đầu.

 

Nhĩ Khang hiển hóa ra thủy tinh linh, dáng dấp, đường cong, đúng là hoàn hảo trong suy nghĩ của hắn.

 

“Chờ đã” Trần Lương ra hiệu tạm dừng

 

“Có chuyện gì”

 

“Ta muốn cá cược với ngươi. Ta có một kiện áo giáp Bách Thánh Khí đang mặc trên người, cùng cây chiến thương này là một kiện Thiên Thánh Khí. Ta muốn dùng 2 đồ vật này cược lấy Phượng Hoàng Bảo Giáp của ngươi. Ai đánh thắng, đồ vật thuộc về người đó”

 

“Ngươi có vẻ rất chắc chắn về chiến thắng của mình” Nhĩ Khang hỏi dò

 

“Không có gì chắc chắn, nhưng tính ta ưa thích đánh cược và mạo hiểm. Quyền lựa chọn là ở ngươi”

 

Nếu đối phương chủ động đưa ra đề nghị, đương nhiên có át chủ bài nắm giữ phần thắng. Nhĩ Khang nghĩ nghĩ một hồi nói

 

“Ta từ chối. Chưa nói đến năng lực của ngươi là 1 ẩn số, ngươi bảo vật quá nhiều, ta không dám đánh liều một kiện Thiên Thánh Khí”

 

“Thôi vậy” Trần Lương nhún vai, đúng là không dễ hố người mà.

 

Không tiếp tục dông dài, Trần Lương chém xuống một thức Thương Phá Sơn, nhanh như chớp hướng tới Nhĩ Khang. Với lực lượng hiện tại của hắn, mỗi một chiêu thức dù là cấp thấp cũng đủ khai sơn phá thạch.

 

“Khí thế ác liệt nha” Nhĩ Khang nhẹ nhàng vung kiếm lên, đồng thời nước trong cơ thể Thủy tinh linh cũng vận động nhanh hơn, một bóng nước lớn tới 5 trượng hiện ra trước mặt Nhĩ Khang.

 

Thương khí màu tử kim chém vào cầu nước, đi được hai phần ba quãng đường liền tiêu tán không còn.

 

“Có thể xâm nhập hơn nửa, đã là rất không tồi. Tiếp 1 chiêu của ta”

 

Từ trên người của Thủy tinh linh bắn ra 1 đầu kình ngư khí thế mạnh mẽ lao về phía trước. Trần Lương liên tục chém ra Thương Phá Sơn ngăn cản nhưng chỉ có thể làm suy yếu kình ngư mà không thể phá hủy nó.

 

Sau 3 thức Thương Phá Sơn, kình ngư đã tiến sát người Trần Lương, hắn chỉ còn cách đâm ra một thức Thương Vô Thủy cứng rắn ngạnh đỡ khiến cả người bị đẩy lùi ra sau 3 bước, nhưng không có nhận bất cứ tổn thương nào.

 

Vừa ổn định thân hình, Trần Lương đã nhìn thấy cửu băng tiễn tỏa ra hàn khí lạnh lẽo bay vút về phía hắn. Hắn vung thương, cửu hắc long hiện ra gào rú xông phá cửu tiễn tương ứng.

 

Không quá khó khăn, cửu hắc long cắn nát băng tiễn, tiếp tục tấn công Nhĩ Khang.

 

“Mạnh vậy!!!” Nhĩ Khang biến sắc. Cửu băng tiễn này đã là võ kỹ hàng đầu của hắn.

 

Thoáng chốc ngạc nhiên, cửu hắc long đã tiến tới ngay trước mặt Nhĩ Khang, cùng 1 lúc đâm ầm ầm vào mục tiêu.

 

“Kết thúc rồi sao?”

 

“Võ kỹ vừa rồi của tên Trần Lương mạnh quá. Tên này không những bảo vật ngập người mà võ kỹ cũng là nhất đẳng. Không biết là con cháu đại thế gia nào”

 

“Nhĩ Khang chàng ơi” Rất nhiều nữ nhân ôm ngực lo lắng

 

Tuyết Phi từ xa mỉm cười. Nàng rất tin tưởng chiến lực Trần Lương sẽ áp đảo mọi đối thủ ở đây, ngoại trừ Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

 

Trần Lương chống thương đứng nghiêm, không có nửa điểm lơ là. Tuy võ kỹ của hắn rất mạnh, không có mấy người dưới Hoàng cấp có thể chống đỡ được, nhưng cảm ứng tinh thần lực cảm thấy không ổn cho lắm, dường như đối thủ được cái gì đó bảo vệ.

 

Khói bụi tan ra, Nhĩ Khang vẫn nhẹ nhàng đứng đó, không một chút hao tổn. Bao ngoài hắn là một luồng ngân quang hình chung đang xoay tròn bảo vệ hắn trước cả chín hắc long.

 

“Muốn tổn thương tới bổn thiếu gia, ngươi còn chưa đủ tư cách” Nhĩ Khang cười nói “Đã võ kỹ thua kém, vậy so bảo vật đi”.

 

Nhĩ Khang vung tay, một tòa thiết sơn từ trong tay hắn bay ra, lớn dần 3 trượng, 5 trượng, 15 trượng chiều rộng treo trên cao.

 

“Chịu thua đi, tòa thiết sơn này với ta nhẹ tựa lông hồng nhưng với ngoại nhân, nó nặng trăm vạn cân. Ngươi không thể đỡ được” Nhĩ Khang di chuyển tòa thiết sơn dần tiến về phía đỉnh đầu Trần Lương.

 

Nếu đây không phải thi đấu võ đài, Trần Lương muốn chạy thì tòa thiết sơn này không thể đuổi kịp. Nhưng lúc này chỉ có thể cứng rắn ngạnh đỡ.

 

“Tên Nhĩ Khang này thật lắm bảo vật, lại rất đa dạng chức năng”

 

“Chỉ cần có được bảo vật như của hắn, ta cũng có thể đánh bại Cự Linh võ giả” Một thanh niên mới bước vào Tam tinh cảnh giới tự tin nói

 

“Ngươi sai. Tốc độ của võ giả tăng dần theo tu vi. Ngươi nếu cách biệt quá xa tu vi đối thủ thì chưa kịp đánh ra bảo vật đã bị đối phương đập chết”

 

Võ kỹ cao cấp của Trần Lương hay những bảo vật thú vị của Nhĩ Khang đều mang lại cho khán giả rất nhiều hứng thú bàn luận.

 

Tòa thiết sơn di chuyển cũng không chậm, chỉ 1 hơi thở nữa là Trần Lương sẽ bị đứng chính giữa, vô phương bỏ chạy.

 

Trần Lương cũng không có ý định di chuyển. Hắn lần lượt cắm 6 cây thương cấp bậc Bách Thánh Khí xung quanh người, tạo thành một vòng tròn nhỏ. Riêng Địa Long Thương được hắn cắm sát người.

 

“Hừ, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Dăm ba cây thương gánh sao được lực lượng tòa thiết sơn này” Nhĩ Khang thấy đối phương không có ý định đầu hàng, liền thả rơi tòa thiết sơn. Tốc độ di chuyển ngang của nó không nhanh, cũng không chậm, nhưng tốc độ rơi thì lại gấp nhiều lần di chuyển, khiến lực lượng của nó không chỉ dừng lại ở trăm vạn cân.

 

Lực lượng mấy trăm vạn cân đập mạnh vào 7 cây chiến thương vang lên một tiếng chói tai kim loại va chạm, Trần Lương phải lấy nguyên khí bảo vệ lấy 2 tai của mình.

 

Tòa thiết sơn bị xung lực đẩy bay lên cao gây lên một trận ngạc nhiên cho Nhĩ Khang.

 

“6 cây thương kia của ngươi đều là thánh khi không tồi phẩm cấp. Quả thực là đại phú gia. Nếu vậy, ta đành phải tung hết tận khả năng. Nếu có chết, chớ trách ta độc ác”

 

Tòa thiết sơn tiếp tục bành trướng  độ lớn, tiệm cận 20 trượng chiều rộng. Đặc điểm của nó là càng lớn, càng nặng. 20 trượng rộng khiến cân nặng của nó tăng gấp đôi lên 200 vạn cân.

 

Nhĩ Khang dành toàn bộ sức lực đập xuống. Trần Lương truyền nguyên khí của hắn vào cả 7 cây chiến thương, tăng cường lực lượng cho chúng.

 

Thiết sơn đập vào chiến thương, một tiếng nổ vang lên khiến khán giả nhiều người phải bịt tai há miệng để cân bằng áp lực. Có người không kịp phản ứng liền bị ù tai, chấn thương màng nhĩ.

 

Ngồi tại trung tâm tiếng nổ, Trần Lương chịu đựng áp lực cực lớn. Hắn phải sử dụng nguyên khí cùng tinh thần lực bao bọc cơ thể và hai tai mới ngăn được áp lực cùng cường độ âm thanh.

 

7 cây chiến thương có hơi cong xuống, nhưng vẫn là chống đỡ đầy đủ tòa thiết sơn

 

“Không thể nào, chưa từng có người chịu đựng qua chiêu này”

 

Nhĩ Khang tức giận tiếp tục đập xuống tòa thiết sơn.

 

Một lần

 

Hai lần

 

Năm lần

 

Mười lần

 

7 cây thương vẫn sừng sững đứng đó, nhưng tòa thiết sơn đã bị thủng lỗ chỗ. Mỗi một lần va đập xuống là trên thiết sơn có thêm 7 vết lõm sâu.

 

Đến lần thứ 12, Nhĩ Khang đành thu lại tòa thiết sơn. Mỗi một vết lõm trên tòa thiết sơn đều như một mũi dao đâm vào tim hắn, cực kỳ đau lòng. Tòa thiết sơn này là bảo vật hộ mệnh của hắn, đã cứu hắn rất nhiều trong những lần bị kẻ khác đánh cướp.

 

“Còn bảo vật gì khác lôi hết ra xem, kẻo để ta tấn công thì ngươi không còn cơ hội đâu” Trần Lương mỉm cười nói. Những bảo vật của Nhĩ Khang khiến Trần Lương cũng cảm thấy thú vị.

 

“Cười người chớ vội cười lâu. Ngươi còn chưa đủ khả năng phá được phòng thủ của ngân chung này đâu”

 

“Được, vậy để ta thử thương của ta cứng hay chung của ngươi rắn” Trần Lương thu lại 6 thanh Thiên Thánh Khí chiến thương, cầm trong tay Địa Long Thương cước bộ hướng tới Nhĩ Khang.

 

Không có vội đánh ra Cửu Long Thăng Thiên, Trần Lương vòng quanh chung chém vào tất cả vị trí trên chung hòng tìm ra điểm yếu.

 

“Vô ích, chung này không có điểm yếu. Ngươi nhanh đánh ra tuyệt kỹ mạnh nhất của mình, tránh nhàm chán mất thời gian”

 

Mặc kệ lời Nhĩ Khang, Trần Lương tiếp tục sử dụng bộ võ kỹ Thạch Phá Thương, liên tục đâm, chém, quét ngang vào ngân chung. Tiếng kim loại vang lên không ngớt giống như một Luyện khí sư đang rèn bảo khí.

 

Không tìm ra được nơi yếu hại, Trần Lương không di chuyển nữa, đứng yên 1 chỗ tập trung đâm vào 1 điểm duy nhất.

 

Từ khi trận đấu bắt đầu đã được nửa canh giờ, 4 trận đấu võ đã kết thúc 3 trận, chỉ còn lại sàn đấu của Trần Lương cùng Nhĩ Khang. Cũng chỉ có âm thanh của kim loại va đập leng keng vang vọng toàn bộ đấu trường.

 

“2 tên này định đấu võ đến bao giờ đây” Khán giả đã bắt đầu có người sốt ruột. Một màn Trần Lương liên tục đâm vào ngân chung đã kéo dài từ lâu mà chưa thấy có hồi kết.

 

“Có Ngân chung này, Nhĩ Khang đã đứng vào thế bất bại rồi, nên cho kết quả hòa đi thôi”

 

“Chỉ sợ Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh cũng chưa chắc phá được ngân chung này của hắn”

 

Nhĩ Khang nhìn Trần Lương nói: “Ngươi đánh chán chưa? Ngươi chịu thua đi, đừng để bổn thiếu gia phải tung ra bảo vật áp đáy hòn, ngươi sẽ chết trước khi kịp nhận ra điều gì”

 

Trần Lương đáp trả “Muốn đánh ra bảo vật, ngươi phải hạ ngân chung xuống. Ngay lúc đó sẽ là giờ tử của ngươi”

 

Nhĩ Khang im lặng, đúng là bởi vì thế nên hắn không thể phản đòn, không thể làm gì khác ngoài việc sốt ruột để Trần Lương đâm chém vào ngân chung của hắn.

 

 

 

 

Chương 79: Hắc Giới

Trần Lương kết thúc việc đâm chém của mình, nhảy lùi ra xa, hiển hóa ra Chiến thần Atula.

 

Chiến thần Atula cầm lấy 6 cây chiến thương cùng với Trần Lương cùng nhau thi triển Cửu Long Thăng Thiên. 63 con hắc long bay lượn ngập trời khiến sàn đấu không còn một tia sáng.

 

Đòn tấn công còn chưa đánh xuống nhưng đã tạo ra áp lực không nhỏ cho các khán giả, đặc biệt là Nhĩ Khang. Chỉ 9 con hắc long đã hoàn toàn áp đảo võ kỹ mạnh nhất của hắn, còn lúc này là 63 con, gấp lên 7 lần thì không biết uy lực như nào.

 

Từ khi nhặt được Ngân Chung, Nhĩ Khang cũng chưa từng kiểm chứng được sức chịu đựng mạnh nhất của nó. Hắn từng cùng 3 đồng môn là Cự Linh võ giả toàn lực tấn công mà ngân chung hoàn toàn không chịu tổn hại nên rất yên tâm là dưới Hoàng cấp cảnh không người có thể phá. Hắn không dám nhờ Hoàng cấp võ giả tấn công do sợ bị hỏng bảo vật.

 

Dựa trên chiến lực công kích của 9 hắc long thì Nhĩ Khang chắc chắn 63 con hắc long này có mức độ phá hoại cao hơn nhiều so với 4 Cự Linh võ giả bọn hắn. Trong đầu Nhĩ Khang lúc này đang có cả ức vạn suy nghĩ xem nên làm sao.

 

Liệu ngân chung của hắn có bảo vệ được hắn không? Nếu không thì liệu hắn có bị mất mạng hay thành phế nhân không? Có nên đầu hàng không? Có nên lấy ra thêm bảo vật hộ thân…

 

“Để xem Ngân chung của ngươi cứng hay miệng của hắc long to” Trần Lương nói, giơ cao lên chiến thương chuẩn bị toàn lực đánh xuống

 

“Khoan khoan, ta chịu thua” Nhĩ Khang hét lên. Hắn quyết định dừng cuộc chơi.

 

Thượng Phương Bảo Kiếm chỉ là một thanh Bách Thánh Khí, còn chưa đủ để hắn phải mạo hiểm tính mạng cùng với tiêu hao các bảo vật khác để giành lấy. Thậm chí ngân chung này của hắn biết đâu còn trân quý hơn thanh Thượng Phương Bảo Kiếm kia.

 

“Lần này trở về phải tận lực kiểm tra khả năng phòng ngự của ngân chung mới được” Nhĩ Khang tính toán sẽ tăng dần lực tấn công, khi nào ngân chung có dấu hiệu ảm đạm hoặc bị tổn thương thì cũng là đoán được sơ sơ sức phòng vệ của nó rồi.

 

Đoàn hắc long vần vũ trên bầu trời được Trần Lương đánh lên cao, rẽ mây hướng tới cửu thiên, đúng như tên gọi của nó, Cửu Long Thăng Thiên. Một đoàn lít nha lít nhít hắc long phá mây hướng tới thiên ngoại mà đi thực sự là hoành tráng, mãn nhãn người xem.

 

“Trận đấu kết thúc, Trần Lương chiến thắng, tiến vào vòng trong” Quản sự lên tiếng công bố kết quả trận đấu

 

“Chiến lực tên Trần Lương này mạnh quá, chỉ sợ ngoài Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh không còn ai là đối thủ của hắn”

 

“Ta đã xem cả 2 trận đấu kia, 4 đối thủ ngang tài ngang sức, chiến thắng không dễ dàng. Bọn hắn đã phô bày toàn bộ chiến lực, đều kém quá xa tên Trần Lương này”

 

“Có lẽ trận đấu cuối cùng sẽ thú vị hơn chúng ta tưởng”

 

“Biết đâu lại có bất ngờ xảy ra. Ha ha”

 

Các võ giả được nghỉ giải lao 1 canh giờ.

 

Đối thủ tiếp theo của Trần Lương là một nam nhân da ngăm ngăm đen, môi dày, cơ bắp cuồn cuộn. Đối thủ của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh là một thanh niên anh tuấn, mặt mày nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao.

 

4 đối thủ nhìn nhau.

 

Tiếng trống vang lên

 

“Ta chịu thua”

 

“Ta chịu thua”

 

Khán giả còn đang ngóng xem có bất ngờ gì xảy ra, thì cả 2 đối thủ của Trần Lương và Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đều giơ tay xin thua.

 

Bọn hắn tự thấy không thắng được đối thủ thì xin thua luôn cho tránh bị thương không cần thiết.

 

“Trận chung kết sẽ diễn ra sau 1 canh giờ nghỉ ngơi” Quản sự thông báo

 

“Chờ đợi mất thời gian. Trần Lương, ngươi có muốn chiến luôn không?” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói.

 

“Ta cũng muốn thế”

 

“Được, các ngươi đã đồng ý thì trận chung kết sẽ diễn ra ngay bây giờ. Mời hai đối thủ bước lên sàn đấu”

 

Trần Lương tay cầm chiến thương bước từng bước lên võ đài. Đây sẽ là thử thách rất lớn dành cho hắn. Còn may đối phương mới chỉ bước vào Hoàng cấp một thời gian ngắn, kinh nghiệm chiến đấu về cơ bản sẽ không được như lão giả của Quỷ Địa Phái.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh phiêu nhiên bay trong gió, không có bất kỳ lo lắng cho trận chiến sắp tới.

 

Trần Lương nhìn Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói: “Trước khi chiến đấu, ngươi có dám làm 1 trận cá cược với ta”

 

“Cá cược cái gì?”

 

“Ta có sở thích sưu tập vũ khí dạng Huyền cầm. Ta lấy thanh thương Thiên Thánh Khí này đặt cược với ngươi. Nếu ta thắng, huyền cầm Bách Thánh Khí mà ngươi định tặng cho Tuyết Phi sẽ thuộc về ta. Nếu ngươi thắng, thanh thương này thuộc về ngươi. Ta chỉ có 1 điều kiện duy nhất, là ngươi nhường ta tấn công trước 1 chiêu”

 

Nghe xong lời nói của Trần Lương, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nghiêm túc suy nghĩ. Thời điểm kiểm tra tuổi tác ở vòng 1, hắn đã nghe được Trần Lương mới chỉ 46 tuổi, chắc chắn không thể đã bước vào Hoàng cấp được.

 

Hắn tuy đẹp trai nhưng không có ngu. Mặc dù hắn tự phụ và khinh thường đối thủ kém hắn 1 đẳng cấp lớn tu vi nhưng nếu đối thủ đã dám làm ra cá cược, ắt nắm trong tay át chủ bài có thể hạ gục hắn. Đối phương cũng bày ra một thân cực phẩm bảo vật, không biết đâu mà lần.

 

Còn riêng 63 đầu hắc long kia không phải vấn đề hắn lo lắng.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh còn đang suy nghĩ, từ phía xa, Tuyết Phi nói lớn: “Phu quân của ta phải là một nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất. Hơn đối phương ít nhất một đại cảnh giới mà còn không dám nhận lời cá cược thì ngươi làm con rùa rụt cổ đi”

 

Đã không còn đường lui, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh gật đầu đồng ý, nhưng nói thêm “Ta đồng ý cá cược, cũng chấp nhận điều kiện của ngươi. Nhưng ngươi chỉ được sử dụng chiến thương và bảo giáp, không được dùng thêm bảo vật nào khác”

 

Không trả lời ngay, Trần Lương đứng tỏ vẻ suy nghĩ một lúc rồi mới đồng ý điều kiện.

 

“Ta vốn dĩ còn có phần khinh thường đối thủ. Đáng nhẽ ngươi có thể lợi dụng điểm này để lật thuyền trong mương. Nhưng thói nghiện cá cược của ngươi đã giúp ta tỉnh ngộ mà toàn lực chiến đấu với ngươi. Ngươi sẽ mau chóng hối hận về điều này” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nói.

 

Tiếng trống vang lên.

 

Trần Lương hiển hóa ra Chiến thần Atula nhưng chỉ đứng đó mà chưa vội tấn công

 

“Ngươi suy nghĩ vô ích, không có đối sách nào có thể san lấp được cách biệt tu vi giữa ta và ngươi. Mau ra tay thực hiện đòn tấn công đầu tiên của ngươi” Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thúc giục, đồng thời hiển hóa ra Tinh linh hóa hình của hắn là một đầu Thôn Thiên Ma Long.

 

Thôn Thiên Ma Long này chỉ có đầu mà không có thân, không có đuôi, không có tứ chi, cho thấy năng lực so cùng Thôn Thiên Ma Long chân chính kém rất xa.

 

Trần Lương mỉm cười, vẫn không có tấn công mà chạy về phía Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

 

“Muốn cận chiến sao, để ta cho ngươi thấy bổn thiếu gia hai chữ thiên tài được viết như nào”

 

Trần Lương vừa chạy vừa chuẩn bị, có thể đánh ra Cửu Long Thăng Thiên bất cứ lúc nào. Còn cách đối phương 10 trượng, hắn thi triển ra một võ kỹ ám thuộc tính mới được hắn luyện thành khi bước vào Giáp Linh đại viên mãn. Bình thường, võ giả phải bước vào Cự Linh cảnh mới có thể miễn cưỡng triển khai được, tên là Hắc Giới.

 

 

 

Hắc Giới là một dạng biến đổi ám nguyên khí thuộc tính trở thành một loại khí đặc biệt, có thể ngăn cản hết thảy ánh sáng, thị giác, vị giác, thính giác, khứu giác. Hắc Giới tương tự như loại mực mà Tinh linh hóa hình của Chu Minh sở hữu.

 

Hắc Giới lấy bản thân Trần Lương làm trung tâm, lấy tốc độ ánh sáng lan ra xung quanh.

 

Nhìn thấy một biển hắc khí tỏa ra từ đối thủ, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh không chờ đợi thêm nữa, điều động Thôn Thiên Ma Long kết hợp với hắn đánh ra một kiếm Ám Thập Tự, là một võ kỹ ám thuộc tính có khả năng ăn mòn rất cao.

 

Kiếm khí Ám Thập Tự vừa bay ra cũng là lúc Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh bị nhấn chìm Hắc Giới.

 

Trần Lương đánh ra Cửu Long Thăng Thiên, đem hình thái mạnh nhất của võ kỹ này là Hắc Long Cửu Vỹ ra triển khai.

 

7 con hắc long cửu vĩ va chạm với Ám Thập Tự trong Hắc Giới không có tạo ra vụ nổ nào, mà 2 bên lẫn nhau ăn mòn rồi cùng tan biến.

 

Bên trong Hắc Giới, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh không vội bay ra ngoài vì tự tin một kiếm Ám Thập Tự của hắn đủ khả năng diệt sát bất kỳ võ giả nào dưới Hoàng cấp.

 

Nhưng rất nhanh sau đó, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nhận ra được khí của đối thủ hoàn toàn không có chút suy yếu nào, ngược lại còn đang mạnh mẽ tấn công hắn.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh dù sao cũng là một thiên tài nổi trội, khả năng cảm ứng khí vẫn là vượt qua mấy người Ưng Sát.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh chém xuống 1 kiếm thì đột nhiên thấy đối phương như phân thân thành 3 người. Khí của 3 người này y hệt nhau, giống như là cùng của 1 người mà không phải 3.

 

Kiếm khí của hắn dễ dàng cắt đôi thân ảnh thứ 1, nhưng vẫn còn 2 thân ảnh tiến công. 1 kẻ dùng tay vồ tới vai trái, 1 kẻ dùng thương đâm tới vai phải. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đành lựa chọn lấy kiếm chống đỡ Địa Long Thương, còn tay trái vung lên đỡ lấy trảo thủ.

 

Đỡ được Địa Long Thương thành công, nhưng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đã bị Trần Lương chộp lấy cổ tay.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh vung kiếm chứa đậm đặc nguyên khí ám thuộc tính vào phần cổ của đối thủ nhưng chợt nguyên khí của hắn như thủy triều rút xuống, khiến hắn choáng váng mất một lúc.

 

Trần Lương đang thi triển võ kỹ ám thuộc tính của hắn, Hấp Nguyên Công, cuồn cuộn ám nguyên khí từ thể nội Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh chảy sang cho Trần Lương.

 

Cân bằng được trạng thái, Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh tức giận dồn sức chém vào cổ đối thủ nhưng lúc này nguyên khí trên kiếm của hắn vô cùng mỏng manh, không thể xuyên phá hay tạo ra lực phá hoại bên trong giáp bảo hộ của Trần Lương được.

 

Kiếm của hắn là một kiện cao cấp Bách Thánh Khí, nhưng thiếu khuyết nguyên khí nên không vượt qua được tầng bảo vệ của giáp trên người Trần Lương.

 

Tác dụng của thánh khí loại chiến đấu là dùng để tăng phúc, gia tăng lực lượng cho nguyên khí, võ kỹ. Nếu không có nguyên khí thì dù là Bách Thánh Khí cũng chỉ là một thanh phàm khí có độ cứng khó bị phá hỏng mà thôi. Chỉ khi bước vào Thiên Thánh Khí, vũ khí mới có tự thân linh khí ẩn chứa bên trong, gia tăng lực lượng cho bản thân nó.

 

Hắc Giới bao phủ Trần Lương cùng Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh khiến khán giả bên ngoài, bao gồm cả các cường giả tiên nhân cũng vô pháp nhận biết chiến đấu bên trong.

 

Chương 80: Hẹn Ngày Tương Phùng

Một lát sau, màn hắc khi tan biến, cảnh tượng trên sàn đấu khiến mọi người không thể tin được vào mắt mình.

 

Trần Lương đứng thoải mái trên sân, thậm chí thần thái còn sung mãn hơn cả trước khi chiến đấu, nào có chút gì gọi là chật vật chiến đấu vượt cấp.

 

Đối lập với hình ảnh đó là Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nằm bất tỉnh dưới sàn.

 

“Thiếu chủ!” – Vị quản gia hộ tống Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đến Khải Hoàng gia tộc vội vã bay lên võ đài

 

Khán giả lại được một dịp xôn xao

 

“Chuyện quái gì xảy ra vậy, trận đấu vừa diễn ra được mấy hơi thở đã kết thúc rồi”

 

“Ta vừa ngáp cái là đã thấy Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nằm gục dưới sàn. Hắn bị bệnh hiểm nghèo à”

 

“Thanh xuân như một trận đấu, nhắm mắt mở mắt, hết bà thanh xuân”

 

“Sao tên Trần Lương lại chiến thắng được, hắn gian lận hay là che giấu tu vi”

 

Trần Lương nhảy lùi ra xa, nói “Yên tâm, hắn không sao, chỉ bị ngất”

 

Nào có chỉ bị ngất. Hấp Nguyên Công của Trần Lương, nếu áp dụng với các thuộc tính khác thì chỉ làm đối phương suy giảm nguyên khí trong đan điền, còn bản thân Trần Lương không có được lợi ích gì.

 

Nhưng với những đối thủ có Ám nguyên khí, Trần Lương không chỉ hấp thu lượng nguyên khí trong đan điền, mà còn lấy từ Tinh Linh, từ Nhân Sinh của nạn nhân. Những nạn nhân lúc này không đơn thuần là suy giảm nguyên khí, mà là bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới tu vi của bản thân.

 

Nguyên khí từ đan điền của nạn nhân sẽ bổ sung lượng nguyên khí tiêu hao của Trần Lương, nguyên khí từ Tinh Linh và Nhân Sinh sẽ bồi bổ cho Trần Lương, tăng lên tu vi cho hắn.

 

Với một kẻ đang cần bồi đắp Nhân Sinh như Trần Lương thì nguyên khí của Nhân Sinh võ giả khác là cực phẩm dành cho hắn.

 

Vì vậy, kết thúc trận chiến với Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh, Trần Lương đã hoàn thành quá trình bồi đắp lên bộ xác Nhân Sinh. Để chính thức bước vào Cự Linh cảnh, Trần Lương còn cần một chút thời gian liên kết Nhân Sinh với cơ thể.

 

Quá trình liên kết này không đơn giản, rất nhiều người đã bị cánh cửa này ngăn chặn bước vào Cự Linh cảnh. Bởi nó không phụ thuộc vào nguyên khí, cho dù ngươi nạp vào người bao nhiêu linh khí, nguyên khí cũng vô dụng. Để phá vỡ tầng bình chướng này, bản thân nhân loại phải tìm tòi, hiểu về nhục thân của chính mình, hiểu về Nhân Sinh của chính mình thì mới liên kết được chúng với nhau.

 

Nhưng với Trần Lương, kẻ đã tự thân bước qua tầng bình chướng này cộng thêm ký ức bước vào Cự Linh cảnh của 2 cường giả khác thì việc phá vỡ bình chướng chỉ là một bữa ăn sáng.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh mới bước vào Hoàng cấp, Nhân Sinh còn non yếu, nếu may mắn, chỉ cần tĩnh dưỡng một vài năm liền khôi phục, nếu không may, có thể dẫn tới căn cơ võ đạo rạn nứt, khó tiến xa.

 

Trần Lương hướng tới quản sự nói: “Mời công bố chiến thắng”

 

Vị quản sự ngẩn người nhìn vào Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh nằm dưới sàn đang được quản gia kiểm tra thương thế. Trận đấu kết thúc nhanh chóng cũng là nằm trong dự tính, nhưng kẻ nằm xuống phải là Trần Lương mới đúng, sao lại là Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh được.

 

Quản sự còn đang do dự, lão quản gia đã bộc phát uy thế nhiếp người, hét lên

 

“Ngươi đã làm gì thiếu chủ, nhân sinh của hắn vô cùng yếu ớt”

 

Chỉ uy thế thôi nhưng cũng khiến Trần Lương phải vận chuyển nguyên khí chống đỡ. Đây là một Huyền cấp võ giả, không phải là Huyền cấp Trận Pháp Sư, lực lượng cao hơn không biết bao nhiêu lần.

 

“Trương lão” Trần Lương hét lên

 

Trương Phá Vân từ khán đài bay xuống đứng trước mặt Trần Lương, bộc phát ra uy thế ngang ngửa quản gia của Thất Thải Môn.

 

“Ngươi là ai?” Quản gia Thất Thải Môn nói

 

“Ta là hộ vệ của Trần thiếu gia” Trương Phá Vân lạnh lùng trả lời.

 

“Ta biết ngay mà. Một kẻ có bảo vật đầy người như thế chắc chắn phải có gia thế cực kỳ lớn. Các ngươi xem, hắn có riêng một hộ vệ tu vi chắc cũng phải Huyền cấp”

 

“Tên này đúng là giả heo ăn thịt hổ. Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh thua cũng không oan”

 

“Không biết hắn là con cháu đại thế gia nào. Có lẽ còn lớn hơn cả Thất Thải Môn”

 

“Có như thế mới xứng đáng với nữ thần của chúng ta”

 

Những lời đồn đoán về thân thế Trần Lương liên tục được đưa ra.

 

Lão Quản gia của Thất Thải Môn cẩn thận đánh giá đối phương, cảm thấy Trương lão này không đơn giản. Lão nói “Chỉ bằng một mình ngươi chống đỡ được cả Thất Thải Môn sao?”

 

“Mình ta chống không được, nhưng nếu trốn đi thì Thất Thải Môn các ngươi giữ không được. Ngươi nên nhanh chóng đưa tiểu tử kia đi cứu chữa, nếu không căn cơ của hắn sụp đổ thì tương lai chỉ là phế vật”

 

Quản gia Thất Thải Môn biết điều đó, hướng Trần Lương hỏi “Ngươi đã làm gì thiếu chủ?”

 

“Không làm gì, chỉ vỗ vỗ vào người hắn mấy cái liền lăn đùng ra ngất”

 

“Tà môn, ta sẽ còn gặp lại ngươi” Quản gia Thất Thải Môn để lại một lời cảnh báo rồi liền đưa Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh rời đi.

 

Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh đã không còn tại sàn đấu, vị quản sự lên tiếng: “Ta công bố kết quả trận đấu, chiến thắng thuộc về …”

 

“Khoan đã. Ta phản đối kết quả trận đấu”

 

Một lão già ngồi tại đội ngũ của Thất Thải Môn lên tiếng

 

“Kết quả trận đấu đều được mọi người chứng kiến, ngươi phản đối gì?” Quản sự hỏi

 

“Mọi người chỉ nhìn thấy màn hắc khí, có ai nhìn thấy được diễn biến bên trong đâu. Chắc chắn tên Trần Lương này cố tình thả ra màn hắc khí rồi sử dụng bảo vật đánh lén Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Hắn đã vi phạm quy tắc hai bên đề ra trước đó”

 

“Trần Lương, ngươi có ý kiến gì?” Quản sự hỏi

 

“Vãn bối dùng chân thực lực hạ gục Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Màn hắc khí là võ ký của vãn bối. Còn việc hạ gục Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh như nào thì không cần chứng minh. Nếu ai muốn phản đối kết quả, thì tự đưa ra chứng cứ vãn bối vi phạm quy tắc.

 

Từ trước tới nay, chiến thắng là chiến thắng. Chỉ có bị chứng minh là phạm luật, nào có ai cần chứng minh là đúng luật.”

 

Lão giả im lặng, không biết phải nói sao. Tất nhiên là ở đây không có ai nhìn được bên trong xảy ra chuyện gì.

 

Không còn ai phản đối, vị quản sự tuyên bố.

 

“Trần Lương chiến thắng, trở thành tân lang của Tuyết Phi. Theo dự kiến, lễ cưới sẽ được tổ chức trong 2 ngày tới, kính mời chư vị nén lại Ngân Cơ Thành chúc phúc cho đôi tân lang, tân lương, trai tài gái sắc” Quản sự cao giọng nói

 

“Tại hạ xin phép lùi lễ cưới lại 2 tháng. Do tại hạ chỉ có Trương lão hộ tống đến đây kèm 3 lễ vật mà chưa có các thủ tục khác. Sau 2 tháng, tại hạ sẽ mang người cùng lễ vật đến xin rước tân nương về nhà”

 

“Được, vậy Khải Hoàng gia tộc hẹn Trần công tử 2 tháng nữa gặp lại”

 

Tiếng vỗ tay lần lượt vang lên, lan tràn toàn bộ đại hội. Tuy trận đấu của Trần Lương có phần không rõ ràng, nhưng những bảo vật hắn phô ra cũng đã đủ khiến mọi người một phen trầm trồ, thỏa mãn.

 

Một kết thúc bất ngờ, trái ngược với tất cả dự đoán ban đầu của mọi người cũng khiến bọn hắn có phần thích thú.

 

Nhưng không phải ai cũng vui mừng. Tức giận nhất chính là đội ngũ Thất Thải Môn. Bọn hắn kèn trống vui mừng mang lễ vật từ xa đến xin cưới Tuyết Phi, không ngờ kết quả nhận lại không những tay trắng mà thiếu chủ của bọn hắn còn bị trọng thương, chuốc lấy nhục nhã.

 

Tức giận không kém chính là Càn Khôn và một số vị trưởng lão của Khải Hoàng gia tộc. Bọn hắn nhắm đến mối quan hệ thông gia với Thất Thải Môn để phát triển gia tộc, nào ngờ lại bị tiểu tử Trần Lương kia đến ngáng đường.

 

Hối hận nhất đương nhiên là Càn Khôn. Lão đã nhận ra đây chính là cái bẫy Tuyết Phi và Hạ Tử Yên giăng ra cho lão. Tuyết Phi cố ý nhém tú cầu cho duy nhất Hoàng cấp Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh và loại bỏ 3 Hoàng cấp võ giả khác không phải để giúp hắn mà là để mở đường cho Trần Lương một kích bất ngờ hạ gục Sơn Tùng Anh.

 

Tiếp theo, sự chú ý của mọi người đổ dồn về phía Tuyết Phi đang tiến tới cạnh Trần Lương. Nàng khoác trên người bộ trang phục áo đỏ truyền thống của tân nương. Từng sợi dây trang trí, từng đường nét trang điểm đều được Khải Hoàng gia tộc chuản bị chu đáo để gả Tuyết Phi cho Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh. Đáng tiếc giờ đây đều là dành cho Trần Lương.

 

Tuyết Phi mỉm cười đi tới đối diện Trần Lương.

 

2 người chỉ đứng đó và nhìn nhau cười.

 

Một lúc sau, Tuyết Phi mở lời trước:

 

“Đa tạ”

 

“Không có gì, vui mà”

 

Hai người không nói nhiều, chỉ vẻn vẹn 2 câu. Trần Lương dắt tay Tuyết Phi rời khỏi võ trường dưới sự hộ tống của Trương Phá Vân. Bọn hắn không muốn và cũng không cần thiết phải thể hiện hay biểu diễn gì trước đám người lạ này.

 

Trở về nơi ở của Tuyết Phi, Trần Lương lấy ra cây Huyền cầm thu được của Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

 

Thực ra không chỉ lấy huyền cầm, Trần Lương còn lấy tất cả tài nguyên có trong Nhẫn không gian của đối phương sau khi hạ gục đối thủ trong Hắc Giới.

 

Ngay từ đầu, Trần Lương đã dự định ăn cướp tất cả đồ đạc của đối thủ. Vụ cá cược của hắn mục đích chỉ là để được nhường trước 1 chiêu để có thể tiếp cận gần nhất Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

 

“Cây Huyền cầm này ngươi cầm lấy dùng. Còn Bán Thần Khí là khối than ngươi chưa thể nắm được”

 

“Sao ngươi lại khoe ra những đồ vật kia? Ngươi thừa hiểu thất phu vô tội, hoài bích có tội”

 

“Ta cần lí do và nhân chứng nhìn thấy thấy ta vào Ác Nhân Cốc”

 

“Ngươi định đi Ác Nhân Cốc! Nơi đó quá hung hiểm với tu vi hiện tại của ngươi. Người ta muốn rời đi không được, ngươi lại muốn vào”

 

“Ta cần tu luyện để bước vào Hoàng Cấp, ngươi không cần lo lắng”

 

Trần Lương tiếp tục đưa cho Tuyết Phi đôi bông tai là bảo vật không gian mà hắn từng lấy ra trong vòng 2

 

“Không Vật này tặng ngươi. Ta đoán tiếp theo ngươi sẽ không còn ở lại Khải Hoàng gia tộc”

 

Cầm 2 bảo vật trên tay, Tuyết Phi không khỏi ngậm ngùi. Hóa ra Trần Lương đã nghĩ trước cho nàng, chuẩn bị trước cho nàng.

 

Tuyết Phi không thể ở lại Khải Hoàng gia tộc được nữa. Không chỉ bị “bán” cho Thất Thải Môn, nơi đây còn đang giam giữ cha mẹ nàng. Ở lại, nàng không thể giải thoát được cho cha mẹ.

 

Chỉ có rời đi tìm kiếm cơ duyên, liều mạng tu luyện mới có thể nhanh chóng mạnh đến mức độ có thể cứu giúp cha mẹ ra. Mong là khi đó không quá muộn.

 

“Đa tạ. Ân nghĩa này ta nhất định sẽ trả lại cho ngươi” Tuyết Phi nhẹ nhàng nói

 

“Không có gì. Sau này ngươi trở thành cường giả thì bảo vệ ta là được” Trần Lương cười nói

 

Tuyết Phi bật cười, nàng tiếp tục “Sư phụ có nhờ ta chuyển lời đến ngươi. Người sẽ xin rời khỏi Khải Hoàng gia tộc, cáo lão về quê. Người đã quá thất vọng trước tên Càn Khôn. Người muốn hỏi ngươi có muốn thu nhận người không?”

 

“Haha, quá tốt rồi. Đừng nói là thu nhận, ta cầu còn không được. Có Hạ Tử Yên trưởng lão vào quản lý Luyện Khí Phường chắc chắn sẽ giúp luyện khí của môn phái ta lớn mạnh nhanh chóng. Bá Lăng tiền bối hẳn đã nói rõ về Luyện Khí Phường, ta cũng không cần nhiều lời. Ngươi chuyển lời của ta là rất hân hạnh đón chào Hạ Tử Yên trưởng lão.

 

Hay ngươi có muốn gia nhập môn phái của ta. Có mỹ nữ sẽ thu hút rất nhiều nam nhân cao thủ nha” Trần Lương trêu đùa

 

Tuyết Phi lắc đầu nói “Ngươi đừng có đùa ta. Nếu muốn ta gia nhập môn phái, hẳn ngươi cũng không cần tặng Không Vật.

 

Tiếp theo ngươi đến Ác Nhân Cốc, chắc sẽ biến mất mấy chục năm. Ta ở tại môn phái của ngươi sẽ không thể phát triển nhanh được. Chỉ có ra ngoài tìm kiếm cơ duyên ta mới có thể mau chóng cứu thoát cha mẹ. Thực ra nếu không phải cần gấp tăng mạnh thực lực, ta cũng muốn giúp ngươi xây dựng môn phái”

 

Trần Lương thu lại vẻ trêu đùa, nhưng vẫn mỉm cười nhìn Tuyết Phi

 

“Ta cần phải rời đi luôn. Chúc ngươi lên đường may mắn. Hẹn ngày tương phùng”

 

“Hẹn ngày tương phùng” Tuyết Phi nhìn vào mắt Trần Lương đáp lời.

 

Trần Lương quay người rời đi.

Leave a Reply