Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 81 – 90

Chương 81: Phương Hướng Hoạt Động Khai Thiên Môn

Trần Lương liên lạc với Tuyết Hoa, phân phó cho nàng những việc quan trọng trong mấy chục năm hắn vắng mặt:

 

“Sắp tới ta sẽ không thể trở về trong mấy chục năm, ngươi lấy giấy ra lưu lại một số việc cần làm.

 

Khai Thiên Môn tổ chức thu tuyển đệ tử 3 năm 1 lần, chỉ tuyển cho Võ đạo, Trận đạo, Luyện Khí đạo. Số lượng mỗi đạo trường tùy chất lượng đệ tử và trưởng lão quyết định.

 

Môn phái sẽ không cấp tài nguyên tu luyện cho đệ tử mà xây dựng càng nhiều các nhiệm vụ cho đệ tử thực hiện. Tất cả đều quy về tinh thạch. Giá thu mua vật phẩm nhiệm vụ sẽ cao hơn giá thu mua bên ngoài nhưng thấp hơn giá bán bên ngoài. Như vậy cả người nhận và người giao nhiệm vụ sẽ đều hài lòng.

 

Xây dựng các tụ linh trận và thu phí sử dụng. Điều này sẽ khiến các khu vực khác trong môn phái có linh khí giảm xuống mức ngang bằng với thông thường, giúp cho các đệ tử phải nỗ lực đi làm các nhiệm vụ, kiếm tinh thạch trả cho môn phái để có điều kiện tu luyện tốt. Phương châm là môn phái không nuôi kẻ lười biếng.

 

Phân cấp tài nguyên. Đa phần các tài nguyên chỉ cần bỏ ra tinh thạch liền có thể thu mua. Tuy nhiên những loại tài nguyên quý hiếm, những võ kỹ, công pháp cao cấp sẽ để riêng, chỉ dành cho những người có đóng góp nhất định với môn phái hoặc có tiềm năng lớn sử dụng. Tất nhiên đó là điều kiện sử dụng, còn thì vẫn thu phí như bình thường.

 

Thu mua thêm các loại võ kỹ, công pháp, đa dạng hóa tài nguyên để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của đệ tử.

 

Khai Thiên Môn sẽ có thêm 1 trưởng lão Luyện Khí Phường, là Hạ Tử Yên tiền bối. Đây là Luyện khí sư cấp 8, sư tỷ của Bá Lăng tiền bối. Hạ Tử Yên tiền bối sẽ quyết định mọi chuyện của Luyện Khí Phường, nhưng có chuyện gì quan trọng thì ngươi báo với ta.

 

Trận Pháp đường thực hiện 2 nhiệm vụ, là chế tạo Không Vật và cung cấp dịch vụ chế tạo trận pháp cho bên ngoài. Chỉ có liên tục chế tạo trận pháp, các Trận Pháp Sư mới nâng cao thực lực.

 

Luyện Khí đường tập trung luyện khí và đào tạo thêm nhiều Luyện khí sư. Trong 3 đường, có thể nói Luyện Khí Đường có căn cơ vững chắc nhất. Nhân lực có Luyện khí sư cấp 8, vật lực có Thần Khí Luyện Khí Phường.

 

Võ Đường, mỗi tuần 1 trưởng lão Võ Đường sẽ mở 1 buổi truyền dạy võ kỹ cho đệ tử. Ưng Sát quản lý Võ Đường lựa chọn các đệ tử tiềm năng đưa vào thành đệ tử nội môn.

 

Chu Minh sẽ là quân sư giúp ngươi quán xuyến mọi việc

 

Về mặt kinh doanh, tìm kiếm thêm nguồn nhập Không Thạch để duy trì hoạt động kinh doanh Không Vật.

 

Hoạt động bán bảo khí sẽ thay đổi một chút. Ngoài bán ra phàm khí thì thập thánh khí cũng bán. Đệ tử bản môn mua bảo khí được giảm 30% so với giá bán ra.

 

Tích cực mở rộng cửa hàng bán bảo khí. Nhưng phải đáp ứng 3 điều kiện: có võ giả đủ năng lực bảo vệ, có người đủ năng lực quản lý, nguồn bảo khí không bị thiếu hụt và thị trường cầu đủ nhiều.

 

Tuyết Hoa, các hoạt động kinh doanh và quản lý đều có nhiều rủi ro, sai sót. Khai Thiên Môn vẫn còn bé nên phương châm phát triển là chậm mà chắc. Nhưng ngươi không cần quá sợ sai mà bỏ lỡ cơ hội. Tinh thạch không quan trọng, ta mong muốn là ngươi cùng những người khác được mài giũa mà trở nên càng tinh anh, càng sắc bén, càng cường đại. Ta tin tưởng vào các ngươi”

 

“Tuyết Hoa đã rõ. Thiếu gia yên tâm tu luyện, ta sẽ nỗ lực phát triển Khai Thiên Môn chờ thiếu gia trở về”

 

“Ngươi cũng cần giữ gìn bản thân, dành thời gian cho bản thân tu luyện võ đạo và đan đạo. Tất cả tài nguyên tốt nhất tại Khai Thiên Môn mặc ngươi sử dụng”

 

“Nguyện nghe thiếu gia. Chúc thiếu gia thượng lộ bình an”

 

Công việc trong môn phái có Tuyết Hoa đảm nhiệm cùng sự trợ giúp của những người khác khiến Trần Lương cũng an tâm phần nào.

 

Đệ tử hạch tâm được hắn bồi dưỡng 20 năm chắc chắn sẽ có được lòng trung thành rất cao với môn phái. Không chỉ vì những tài nguyên bọn hắn đã nhận được mà còn là những thành quả mà cả đời bọn hắn cũng không chạm tới hay những tiềm năng vô hạn của Thiên Khung Phái.

 

Trần Lương tiến tới nói với Trương Phá Vân “Trương lão, tiếp theo ngươi mang ta đến Ác Nhân Cốc. Nếu không thể thoát khỏi những người truy đuổi thì ngươi cũng có thể tiến vào Ác Nhân Cốc rồi trở ra trước. Khi nào đến thời hạn mở cửa ta sẽ tự ra ngoài”

 

Trương Phá Vân nghiêm túc nhìn Trần Lương muốn biết xem tiểu tử này rốt cuộc có ý đồ gì. Lão nói

 

“Ác Nhân Cốc địa thế hiểm trở, nguy hiểm trùng trùng, không phải là nơi dành cho võ giả dưới Hoàng cấp tiến vào, ngay cả Huyền cấp cũng có nguy cơ tử vong. Ngươi không cần đi Ác Nhân Cốc, ta có thể giúp ngươi thoát khỏi lũ sói đói ngoài kia trở về Thiên Khung Phái”

 

“Dù có trở về được Thiên Khung Phái cũng sẽ bị các thế lực nhìn chằm chằm. Ngươi không cần lo vấn đề sống sót của ta, ta đã dự tính vào thì sẽ có cách để sinh tồn và trở ra”

 

“Ta bắt buộc phải lo vấn đề sống sót của ngươi. Ngươi chết, ta lấy ai phá giải phong ấn, ai đền cho ta mấy năm vừa rồi bảo hộ ngươi”

 

Ngừng một lúc, Trương Phá Vân nói tiếp “Ngươi chết rồi, chỉ sợ Thiên Khung Phái gặp nạn nha”

 

“Đã hiểu, vậy ta trước đưa ngươi danh sách các nguyên liệu cần thiết để phá phong ấn, coi như trả phí cho mấy năm bảo hộ. Nếu ta có tử vong, dựa vào danh sách nguyên liệu này, các Trận Pháp Sư khác cũng sẽ dễ dàng hơn tìm kiếm được phương pháp phá giải phong ấn”

 

“Vậy ngươi viết luôn hướng dẫn phá giải phong ấn cho ta, ta đảm bảo vẫn sẽ bảo hộ ngươi cùng Thiên Khung Phái 100 năm”

 

“Không được. Phương pháp này có thể nói là kết tinh cả đời tri thức của một thiên Trận Pháp Sư, không thể truyền ra ngoài”

 

Ngẫm nghĩ một lúc, Trương Phá Vân gật đầu đồng ý. Với những lão quái vật sống đến nửa vạn năm như Trương Phá Vân thì chỉ cần một gợi ý nhỏ cũng có thể suy ra thiên thiên vạn lũ các vấn đề liên quan. Nếu có được danh sách nguyên liệu, quả thực sẽ giúp ích rất nhiều cho các thiên Trận Pháp Sư tìm được phương pháp phá giải phong ấn cho lão

 

Trần Lương từng bước thong thả đi giữa đường chính của Ngân Cơ Thành, tiến về lối ra. Trương Phá Vân cũng chầm chậm theo sát sau lưng.

 

Bá Lăng sẽ cùng Hạ Tử Yên rời đi sau. Hạ Tử Yên muốn rời khỏi Khải Hoàng gia tộc cũng không dễ dàng, không phải ngày một ngày hai liền có thể cắt đứt liên hệ.

 

Tuyết Phi ở lại cùng sư phụ mấy ngày rồi cũng sẽ sớm lên đường.

 

Quãng đường Trần Lương đi vô cùng yên bình, không có bất cứ xô xát nào xảy ra. Người người đi lại, cười nói, hàng quán buôn bán ra vào tấp nập. Chỉ có các võ giả chú ý tới Trần Lương mới nhận ra được áp lực vô hình từ bốn phương tám hướng.

 

Càng đi về gần cửa hàng, càng có nhiều tinh thần lực mạnh mẽ hướng về phía Trần Lương, nhưng đều bị tinh thần lực cấp 9 của hắn triệt tiêu từ khoảng cách 5 trượng.

 

Kẻ thù nhìn chằm chằm vào Trần Lương. Bọn hắn chưa muốn ra tay vì ra tay trong thành hay ngoài thành không có gì khác nhau. Trong thành bị Khải Hoàng gia tộc nghiêm cấm gây chiến lớn. Nơi đây không chỉ là sân nhà của Khải Hoàng gia tộc, với đầy đủ cường giả, còn có cả trận pháp, không ai dại gì xung đột cùng Khải Hoàng gia tộc. Vậy thì tốt nhất để Trần Lương ra ngoài rồi thu thập cũng không vấn đề gì.

 

Đối với những con sói thèm khát con cừu non béo ngậy thì con cừu đã là vật trong túi. Điều e ngại của lũ sói chính là các con sói khác, làm sao để vượt qua những con sói khác, nuốt con cừu vào bụng mà chính bản thân mình tránh thoát được tất cả. Thậm chí là không được để người khác biết danh tính của mình, tránh kéo các cường giả tiến tới tranh đoạt Bán Thần Khí.

 

Khải Hoàng gia tộc cũng là vì e ngại Bán Thần Khí mà không dám ra tay trong thành, không dám ra tay trước mặt những võ giả khác. Bọn hắn tuy là một trong ngũ đại gia tộc tại Lý Đế Vực nhưng chỉ là nhờ có được 1 Thiên cấp võ giả tọa trấn. Nếu có thiên cấp võ giả đến đòi Huyền cầm, thậm chí là nhiều Thiên cấp võ giả đến thì Khải Hoàng gia tộc chỉ có nước nhượng bộ giao ra bảo vật. Mà dù giao ra bảo vật nhưng nếu không may, Ngân Cơ Thành hay bất kỳ chi nhánh nào của Khải Hoàng gia tộc bị lấy làm địa điểm giao chiến giữa các Thiên cấp võ giả thì chỉ có nước biến thành tro bụi.

 

Còn cách cửa thành 1 đoạn, dân thường hai bên đường được chứng kiến một không khí cực kỳ quỷ dị. Một thanh niên trẻ tuổi cước bộ thong dong đi về phía cửa thành, ngay sau hắn là một lão giả trông như trưởng bối hộ tống hắn. Cách một đoạn ngắn phía sau 2 người là một đoàn nhân thủ theo sát từng bước của 2 người phía trước.

 

Ra đến cổng thành, cũng không có binh lính canh cổng như ngày thường. Cổng thành mở toang như chào đón Trần Lương đi qua. Phía xa xa trăm trượng đã có sẵn một đoàn người chờ đón hắn

 

Điềm nhiên bước qua cổng thành rộng lớn, Trần Lương quay sang Trương Phá Vân nói “Phiền Trương lão giúp ta rời đi”

 

“Được”

 

Trương Phá Vân một tay cắp lấy Trần Lương bay cấp tốc về hướng đông

 

“Truy”

 

Hàng loạt con sói hung dữ lít nhà lít nhít đuổi theo 2 con cừu non, tất cả đều đã bước vào tiên nhân phi hành. Thấy một màn này, những võ giả từ Cự Linh cảnh đều từ bỏ ý định động tay vào bảo vật.

 

Lúc đầu bọn hắn còn nghĩ từ trong hỗn loạn cướp lấy cơ duyên, nhưng thấy 2 người Trần Lương bay đi với tốc độ quá nhanh, theo sau là một đoàn tiên nhân hùng hậu thì đành từ bỏ. Bước sang cấp độ chiến đấu dành cho tiên nhân rồi thì bọn hắn không có cơ hội nhúng chàm.

 

Mới bay chưa được bao lâu, phía trước Trương Phá Vân đã có 1 nhóm 5 người cản đường.

 

“Haha, địa ngục vô lối lại chui đầu vào”

 

“Ta đoán bọn hắn sẽ chạy về phía này mà, không sai vào đâu được”

 

Một người hét lớn:

 

“Đạo hữu dừng lại có chỗ tốt thương lượng”

 

Trương Phá Vân không nói không rằng, hiển hóa ra Tinh linh hóa hình của lão là lôi phủ kết hớp với lôi quyền của lão đánh về phía trước.

 

Đối phương 4 người riêng phần mình thi triển thần thông cùng võ kỹ phản công, đều là kiếm khí cực mạnh, chỉ có 1 kẻ tóc đỏ vẫn khoanh tay đứng nhìn.

 

Lôi quyền của Trương Phá Vân xông phá 4 thanh kiếm khí, mạnh mẽ lao đến 5 kẻ ngáng đường

 

“Sao lại mạnh vậy!”

 

“Một mình hắn áp đảo cả 4 người”

 

Không kịp kinh ngạc, lôi quyền đã áp sát bọn hắn. Lúc này người trung niên tóc đỏ mới vung chân đá ra một hỏa cước chấn vỡ lôi quyền.

 

Trương Phá Vân không dám tiếp tục tiến lên.

 

“Không xong rồi, tên này chí ít là Địa cấp võ giả”

 

Sử dụng tinh thần lực cường đại, Trần Lương cho ra kết quả “Tên này đúng là Địa cấp võ giả hỏa thuộc tính, tinh thần lực cấp 6”

 

Dừng lại một lúc, phía sau đoàn quân truy sát đã tiến tới nơi. Trên đe dưới búa, bát phương vây kín, một con kiến cũng không lọt qua được.

 

Trần Lương cùng Trương Phá Vân khẩn trương suy nghĩ tìm cách bỏ trốn.

 

“Bọn ta chỉ cần Trần Lương, giao hắn cùng tất cả Không Vật, ngươi có thể rời đi” Một lão giả đánh tiếng tới Trương Phá Vân.

 

Cái bọn hắn cần là người cùng bảo vật, không muốn phải đối đầu với 1 cường giả lôi thuộc tính mà theo phán đoán của bọn hắn là lão có lực chiến đấu rất cao.

 

 

 

 

Chương 82: Ác Nhân Cốc

Không thấy Trương Phá Vân trả lời, một hắc nhân quát:

 

“Nói nhảm với bọn hắn làm gì, tất cả một đòn cho cả 2 thành tro bụi rồi tính tiếp”

 

Một hắc nhân khác chửi

 

“Ngươi ngu bẩm sinh hay có luyện tập? trên người tên Trần Lương kia không chỉ có bảo vật, còn có bí mật kinh thiên, giá trị liên thành. Phải bắt sống hắn”

 

Tất cả mọi người vây quanh Trần Lương lúc này đều khoác một bộ y phục đen từ đầu xuống chân

 

Nhìn đám người vây kín xung quanh, số lượng lên tới 49 hắc nhân, Trần Lương không khỏi có chút khẩn trương.

 

“Đã chạy không thoát, vậy đành đưa bảo vật cho các ngươi, còn ai lấy được thì phải xem thực lực rồi” Trần Lương lấy ra Đào Tiên Quả tung tung trong tay.

 

Vừa nhìn thấy Đào Tiên Quả, không ít người nháy mắt mấy hồi. Chỉ cần thu được Đào Tiên Quả về tay cũng là cực lời cho chuyến đi này rồi.

 

“Nào, ai muốn lấy Đào Tiên Quả để ta đưa cho?” Trần Lương đạm nhiên nói

 

Rất nhiều người nuốt nước bọt nhưng chưa có ai dám lên tiếng. Ở đây có quá đông người, ai cầm vào bảo vật đều là nóng bỏng tay, chỉ sợ không có mạng mà giữ. Trần Lương cùng bảo vật đã không thể chạy thoát, cái cần suy nghĩ lúc này là làm sao có thể cầm bảo vật mà thoát khỏi những người khác.

 

“Mọi người bình tĩnh. Tên này bảo vật vô số, ta đề nghị lấy bày hết ra rồi phân chia cũng không muộn” Một hắc y nhân lên tiếng

 

“Ý kiến này không tệ” Mấy người khác gật đầu

 

“Vậy Bán Thần Khí này thì sao?” Trần Lương một tay cầm Đào Tiên Quả, một tay cầm Thái Du Trường Hà nghênh nghêng trước mặt đám hắc y nhân, không để cho bọn chúng đạt thanh hiệp nghị.

 

“Lão phu Địa cấp cảnh giới, muốn tranh Bán Thần Khí, không biết ở đây có người nào là Thiên cấp?” Người tóc đỏ lên tiếng

 

Mấy hơi thở không có ai trả lời, một hắc y nhân thân thể cao lớn tiến lên nói:

 

“Không có Thiên cấp, vậy lão phu Địa cấp đành mạo muội tranh với đạo huynh”

 

“Thêm ta nữa” Lại 1 người khác lên tiếng

 

Không còn có ai, vậy là có 3 Địa cấp võ giả nơi đây. Trần Lương dự đoán ít nhất là có 1 người của Khải Hoàng gia tộc.

 

Còn may Ngân Cơ Thành lúc này chưa có cường giả Thiên cấp, nếu không, vì Bán Thần Khí, vì Đào Tiên Quả ắt sẽ ra mặt. Thực ra Trần Lương đã sử dụng tinh thần lực cấp 9 của mình kiểm tra từng ngóc ngách trong bán kính 50 dặm để đảm bảo là không có cường giả Thiên cấp hắn mới dám bước ra ngoài. Muốn ẩn giấu trước cấp độ tinh thần lực của hắn, quả thực là không có mấy người làm được.

 

Một số người đứng gần nhau tỏa ra tinh thần lực ngăn cản âm thanh để trao đổi nội bộ.

 

Nhân cơ hội này, Trần Lương đột ngột tỏa ra Hắc Giới, tích tắc lan ra khắp nơi. Các cường giả ở đây phản ứng không chậm, ngay khi thấy hắc khi lan đến liền cấp tốc lùi lại. Tốc độ bọn hắn tuy chậm hơn Hắc Giới, nhưng cũng chỉ chốc lát bị Hắc Giới bao phủ. Khi Hắc Giới tỏa ra phạm vi tối đa thì bọn hắn cũng ngay lập tức lùi thoát ra ngoài.

 

Tu vi tăng lên, Hắc Giới của Trần Lương đã mở rộng ra được 108 trượng. Phạm vi bao vây 2 người Trần Lương được mở rộng, khe hở do 49 hắc y nhân tạo ra cũng lớn lên nhiều.

 

“Tất cả cẩn thận hắn bỏ trốn”

 

Tiếng nói vừa cất lên, một thân ảnh sấm sét cầm theo một tiểu tử đã lao ra khỏi Hắc Giới, dùng tốc độ lôi đình xuyên qua khe hở của đám hắc y nhân. Trương Phá Vân đã sử dụng Đạo Thần Thông Thân Hóa Lôi Đình để tăng tốc độ phi hành lên gấp 3 lần.

 

Một đám hắc y nhân đuổi theo. Chỉ vài hơi thở, có người nhận ra tốc độ của mình quá chậm, liền lấy ra một vật trông như một chiếc lông chim. Vừa sử dụng, tốc độ của hắn liền tăng lên gấp đôi.

 

Sau nửa canh giờ, chỉ còn lại mười mấy người còn có khả năng truy đuổi, bao gồm trong đó 3 vị Địa cấp võ giả.

 

Trương Phá Vân nếu muốn thoát khỏi truy đuổi thực ra không khó. Hắn có 1 tấm Không gian phù, sử dụng liền có thể rời đi một vị trí cách đó mấy ngàn dặm. Đây chính là bảo vật giúp hắn giữ được tính mạng sau khi bị kẻ thù phong ấn tu vi. Hắn chỉ còn lại 1 tấm nên tất nhiên chưa đến lúc cận kề sinh tử, không thể lấy ra sử dụng.

 

Tốc độ của Trương Phá Vân vốn dĩ đã rất nhanh, sử dụng Thân Hóa Lôi Đình, tốc độ càng là vượt trội so với Huyền cấp võ giả, chỉ có 3 địa võ giả là luôn giữ được khoảng cách phía sau hắn. Còn lại chục người nữa là bị bỏ lại xa tít tắp, chỉ đang cố chèo chống nhận biết được mục tiêu thì vẫn đuổi theo.

 

Sau 1 canh giờ, chỉ còn lại 3 Địa cấp võ giả đuổi theo sát phía sau. Một người sốt ruột nói:

 

“Ngươi chạy không thoát, đứng lại thương lượng, 3 người bọn ta thả ngươi 1 con đường sống. Ngươi chạy như này sớm muộn cũng bị bắt, lúc đó nhiều người, ngươi sẽ chỉ có đường chết”

 

“Đúng vậy, bọn ta đã thương lượng qua, sẽ để ngươi còn sống rời đi” Người bên cạnh bổ sung.

 

Hiện giờ bảo vật chỉ cần phân chia giữa 3 người bọn hắn, nên bọn hắn muốn nhanh chóng thu thập Trần Lương. 3 người dễ bàn chuyện, 10 người là rắc rối vô cùng.

 

Trần Lương không có đáp lời bọn hắn, hiển nhiên không có ý đồ thương lượng gì.

 

Phi hành thêm một lúc, một tên chợt nhận ra

 

“Không ổn, các ngươi biết phía trước có gì không?”

 

“A, là Ác Nhân Cốc. Không lẽ bọn hắn định vào Ác Nhân Cốc”

 

“Chắc chắn là thế, vào đó thì chúng ta mất dấu hắn ngay”

 

3 người bọn hắn càng sốt ruột hơn truy đuổi. Đáng tiếc, dù sử dụng bảo vật tăng tốc cũng không ăn thua, Trương Phá Vân cũng có, thậm chí đồ vật còn có hiệu suất cao hơn của bọn hắn. Dù sao lão cũng từng là Thiên cấp cường giả, đồ vật đều là đồ tốt, không phải Địa cấp võ giả có thể so sánh.

 

Nhìn thấy cửa vào Ác Nhân Cốc, Trần Lương cười lớn, hét to

 

“Hoan nghênh các ngươi tiến vào Ác Nhân Cốc haha”

 

Không có bất kỳ sự giảm tốc nào, Trương Phá Vân nhém Trần Lương bay xuyên qua cửa vào Ác Nhân Cốc, còn lão tiếp tục bay đi. Ác Nhân Cốc, vào dễ, ra khó, ngay cả với Địa cấp võ giả. Trương Phá Vân không muốn lãng phí thời gian trong đó, nên lựa chọn tiếp tục phi hành.

 

3 tên Địa cấp nhìn thấy 1 màn này liền nhanh chóng suy nghĩ lựa chọn hướng đi của riêng mình. Bọn hắn không thuộc cùng thế lực, vì vậy cũng không có thảo luận với nhau.

 

Cuối cùng, một tên đánh cược đuổi theo Trần Lương, tiến vào Ác Nhân Cốc, hai tên lựa chọn đuổi theo Trương Phá Vân nhằm tra hỏi thông tin.

 

2 kẻ đuổi theo Trương Phá Vân sớm gặp hối hận. Rời bỏ Trần Lương, lão toàn lực tăng tốc khiến 2 kẻ đuổi theo nhanh chóng mất dấu. Lúc trước, lão nếu muốn cắt dấu 3 tên kia không khó, chỉ là muốn bọn hắn làm nhân chứng nhìn Trần Lương vào Ác Nhân Cốc nên mới chưa trổ hết tài nghệ mà thôi.

 

Ác Nhân Cốc là một vùng biển rộng lớn, chiếm đến một phần năm Lý Đế Vực. Trong Ác Nhân Cốc có rất nhiều đảo, trong đó có 7 hòn đảo rất lớn, được gọi là Thất Dạ Đảo. Có chữ “Dạ” trong tên là bởi Tại Ác Nhân Cốc và Thất Dạ Đảo thường có sương mù che đi ánh nắng mặt trời.

 

Sương mù ở nơi đây thường chỉ làm giảm tầm nhìn, còn tinh thần lực không bị bất kỳ ảnh hưởng gì. Chỉ có một vài khu vực đặc biệt, đặc biệt là khu vành đai bao quanh Ác Nhân Cốc, sương mù rất đậm đặc khiến tầm nhìn bị giảm đi vô số lần, đồng thời tinh thần lực cũng bị áp chế rất nhiều.

 

Khu vực vành đai bao quanh Ác Nhân Cốc vô cùng nguy hiểm. Chỉ tính riêng sương mù đã có thể khiến sinh vật lạc lối trong đó cả đời. Nhưng thường võ giả đi lạc vào đó sẽ chết bởi một số loài yêu thú sinh sống trong sương mù và biển.

 

Những nơi không có sương mù thì lại gặp các loại nguy hiểm tự nhiên khác là vết nứt không gian, cuồng phong chứa các loại phong nhân cực kỳ sắc bén và cuối cùng là lôi điện dày đặc.

 

Xuống biển có thể tránh thoát 4 nguy hiểm trên thì lại gặp yêu thú. Yêu thú dưới biển Ác Nhân Cốc rất nguy hiểm với vô số thủ đoạn săn mồi. Có những loại yêu thú tương đối yếu một cá thể, nhưng lại đi theo đàn cả vạn con thì mức độ nguy hiểm là rất khó lường. Ngoài ra dưới biển cũng hay có lốc xoáy và núi lửa phun trào.

 

Vì vậy, xâm nhập Ác Nhân Cốc từ ngoài vào thông qua khu vực vành đai là vô cùng nguy hiểm, cửu tử nhất sinh và không dành cho võ giả dưới Địa cấp. Ngay cả Địa cấp cũng không có mấy người dám khám phá hay vượt qua vùng vành đai này.

 

Cách an toàn và dễ dàng để tiến vào Ác Nhân Cốc là thông qua Điểm Không Gian Truyền Tống, được tự nhiên hình thành mà không phải do bàn tay nhân loại.

 

Điểm Không Gian Truyền Tống tiến vào Ác Nhân Cốc có 3 điểm. Thông qua 3 điểm này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên tại một trong Thất Dạ Đảo. Có điều điểm truyền tống trên Thất Dạ Đảo là cố định. Nói cách khác, Trần Lương sẽ được truyền tống ngẫu nhiên tới một trong bảy vị trí cố định của Ác Nhân Cốc.

 

Ác Nhân Cốc là địa điểm nổi tiếng để những người bị kẻ thù truy sát chạy trốn tới. Bởi vì dù ngươi có biết kẻ thù ẩn nấp tại Ác Nhân Cốc cũng không muốn vào đây tìm hắn.

 

Thứ nhất là bởi chỉ có một phần bảy xác suất được truyền tống đúng đảo của kẻ thù. Cho dù biết đảo của kẻ thù cũng đành bất lực, vì di chuyển giữa các đảo độ khó tương đương với đi qua khu vực vành đai.

 

Thứ hai là Thất Dạ Đảo nguy hiểm và rộng lớn. Vào trong cũng không biết phải tìm nơi đâu, khéo chưa tìm được thì đã chết trước kẻ thù.

 

Thứ ba vẫn là vì Thất Dạ Đảo nguy hiểm, nên nếu kẻ thù ở trong đó rồi thì khả năng tử vong cũng không thấp, bản thân tội gì phải mạo hiểm vào đó giết kẻ thù.

 

Thứ tư là trừ khi ngươi đầy đủ bản lĩnh, còn không sẽ bị giam đến khi Ác Nhân Cốc Mở Cửa.

 

Thông qua Điểm Không Gian Truyền Tống, ngươi rất dễ dàng tiến vào Ác Nhân Cốc, nhưng rời đi thì lại không có dễ ăn như vậy. Muốn rời đi Ác Nhân Cốc cũng có 2 con đường, một là xuyên qua khu vực vành đai, hai là đi tới Điểm Không Gian Truyền Tống.

 

Mỗi một Thất Dạ Đảo đều có 1 điểm Điểm Không Gian Truyền Tống, thông tới 1 trong 3 điểm đi vào.

 

Vấn đề ở chỗ nếu không phải thời gian Mở Cửa thì xung quanh Điểm Không Gian Truyền Tống cực kỳ nguy hiểm, không khác gì khu vực vành đai. Chỉ đến thời điểm Mở Cửa, thường sẽ kéo dài 1 năm, khu vực xung quanh Điểm Không Gian Truyền Tống mới trở nên hiền hòa để ngươi có thể rời khỏi Ác Nhân Cốc.

 

Thời gian giữa 2 lần Mở Cửa là 49 năm.

 

Có thể bị truy đuổi đến nỗi phải vào Ác Nhân Cốc thì đều không phải hạng người thiện lương gì, cũng không phải kẻ yếu ớt, ngu muội. Những kẻ bước vào Ác Nhân Cốc hầu hết đều là có chiến lực nhất định, tâm ngoan thủ lạt, giết người không ghê tay. Trần Lương là ví dụ.

 

Tại Ác Nhân Cốc, không có bất kỳ quy tắc gì. Thắng làm vua, thua làm giặc. Thắng thì sống, bại thì vong

 

Tại Ác Nhân Cốc, không phải cứ chiến lực cao là sống. Ngươi giúp đỡ một nữ nhân yếu đuối, bị hiếp đáp có thể sẽ là thời khắc cuối cùng trong cuộc đời vì bị nữ nhân đó đâm sau lưng. Ngươi thưởng thức cốc rượu từ kẻ mà ngươi vừa cứu mạng có thẻ là lúc ngươi nhắm mắt xuôi tay do bị trúng độc vì hắn muốn cướp bảo vật từ ân nhân của hắn.

 

Nhìn từ trên xuống, vùng biển đảo bị sương mù bao phủ có hình dạng cái cốc.

 

Đó chính là lí do vùng biển này được đặt tên là Ác Nhân Cốc.

 

 

 

 

Chương 83: Phong Bế Tiểu Cửu Giới

Thân hình Trần Lương vừa xuất hiện trên Thất Dạ Đảo, vừa mới hít thở được một hơi, liền cảm nhận được sát khí từ đằng sau.

 

Vừa quay đầu nhìn đã thấy một nam tử đánh ra kiếm khí về phía mình, Trần Lương chỉ kịp bao bọc nguyên khí quanh thân đồng thời lấy Địa Long Thương chống đỡ.

 

Đường kiếm khí này mạnh mẽ bội phần, đánh bay Trần Lương ra xa mấy chục trượng. Có thánh giáp chống đỡ nhưng hắn vẫn nhận tổn thương nghiêm trọng, cho thấy đối phương tu vi rất cao.

 

Va phải một tảng đá lớn, cơ thể Trần Lương mới được dừng lại. Hắn không nhìn thương thế, vội đưa ra Ngạo Thiên cũng Tiếu Ngạo Cửu Thiên

 

Đánh lén thành công, không cần biết đối phương sống hay chết, nam tử tiếp tục đánh ra đợt tấn công thứ hai nhằm phân thây kẻ xấu số hắn mới yên tâm.

 

Ngạo Thiên đánh ra yêu ảnh phá vỡ kiếm khí của nam tử mới khiến hắn dừng lại. Lúc này Trần Lương mới có dịp nhìn được kẻ đánh lén mình là ai.

 

Người nam tử kia, khôi ngô tuấn tú, ấn đường sáng rõ, nổi bật trên khuôn mặt là đôi mắt màu xanh lá. Tay cầm mộc kiếm, nam tử mắt xanh cũng bắt đầu đánh giá 1 nhân loại cùng 2 yêu thú trước mặt. Hắn có đôi chút ngạc nhiên nói:

 

“Không ngờ ngươi lại có thể thu phục được Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương, là vì bọn chúng mà ngươi bị truy sát phải trốn vào đây sao?”

 

“Ngươi xuống địa ngục mà hỏi” Trần Lương tức giận nói. Vừa vào Ác Nhân Cốc, chưa kịp uống ngụm nước đã bị đánh cho tàn mà sắp phế, hỏi sao mà bình tĩnh được. Còn may hắn da dày thịt béo, khả năng hồi phục cũng là khó ai bì kịp nên vẫn còn tự đứng dậy được. Là một Cự Linh võ giả khác thì một kiếm kia đủ lấy mạng hắn.

 

“Khoan khoan, ta có chuyện cần nói” thấy Trần Lương định động thủ, nam tử tóc xanh xua tay ngăn

 

“Có chuyện gì”

 

“Ăn một kiếm của ta vẫn có thể đứng dậy, tu vi của ngươi hẳn là không thấp. Người ta có câu, không đánh nhau, không phải là bạn. Vừa rồi là ta lỗ mãng, ta xin nhận sai. Ta thấy chúng ta rất có nhân duyên, ta đề nghị chúng ta kết bái huynh đệ, từ nay đồng sinh cộng tử, chia ngọt sẻ bùi, ngươi thấy thế nào”

 

Nam tử mắt xanh một bộ dáng khoan thai, đường đường chính chính, miệng cười nói hiền hòa tựa như nói chuyện với bằng hữu lâu năm.

 

“Ta phi. Ngươi vừa suýt giết ta, lại còn muốn kết bái huynh đệ. Hôm nay xem ta lột da ngươi thế nào”

 

“Sư huynh bình tĩnh. Tiểu đệ cũng chỉ gọi là làm ăn kiếm sống thôi. 7 vị trí Không gian truyền tống đều là cố định trên Thất Dạ Đảo, vì vậy những võ giả thỉnh thoảng chờ sẵn ở đây để có người đến sẽ đánh lén. Đây gần như là truyền thống rồi, huynh không thể trách ta. Dù không kết bái huynh đệ, chúng ta vẫn có thể hợp tác lập thành một đội”

 

“Sao ta phải hợp tác với ngươi”

 

“Chúng ta đều là tuổi trẻ, chiến lực lại sàn sàn nhau. Nói thật, bằng này điểm chiến lực không phải là cao tại Ác Nhân Cốc này, nếu không giúp đỡ nhau sẽ rất khó lăn lộn. Ta cũng là mới vào Ác Nhân Cốc được mấy tháng, chưa tìm được đồng đội phù hợp. Ta nhìn ngươi rất vừa mắt nên mới ngỏ ý, rất nhiều kẻ muốn hợp tác với ta đều bị ta từ chối”

 

“Ta thấy ngươi là nhìn vào 2 con yêu thú của ta thì đúng hơn”

 

“ha ha, huynh đệ khéo đùa. Ngươi rất vui tính, ta thích” Nam tử áo xanh vẫn vừa cười vừa nói

 

“Ta có một lời đề nghị hợp tác tốt hơn”

 

“Hay lắm, có tinh thần hợp tác là rất tốt, mời huynh đệ nói”

 

“Ngươi hợp tác làm thức ăn cho sủng thú của ta, giúp sủng thú của ta tăng tu vi, còn ngươi cũng không cần lo bị kẻ khác giết”

 

Nghe được lời này, nam tử mắt xanh trở nên nghiêm nghị hơn “Ngươi…”

 

Không có tiếp tục nói lời thừa, Trần Lương hiển hóa ra Chiến thần Atula, ngưng tụ 7 Cửu Vĩ Hắc Long. Nhưng võ kỹ còn chưa đánh ra, nam tử mắt xanh đã bay vút đi xa, chỉ để lại một ngoan thoại “Tiểu tử, chúng ta sớm muộn cũng gặp lại”

 

Trần Lương nhìn đối phương rời đi, không có đuổi theo, chỉ lẩm bẩm “Rất nhanh, phong thuộc tính, khả năng chạy trốn không tệ. Hèn chi mới Hoàng cấp lại có thể ung dung 1 mình sống tại Ác Nhân Cốc”

 

Trần Lương xoay người bỏ đi, tìm đến một gốc cây to liền đi vào Tiểu Cửu Giới. Hắn mất tới 7 ngày mới vượt qua gông xiềng, bước vào Cự Linh cảnh.

 

2 Nhân Sinh nhắm mắt đứng sừng sững tại đan điền, cuồn cuộn nguyên khí chảy xung quanh. Trần Lương tung 1 đấm, nguyên khí từ Nhân Sinh đi vào tay hắn khiến lực lượng tăng lên bội phần.

 

“Đến lúc rồi” Trần Lương rời khỏi Tiểu Cửu Giới

 

“Tiểu Cửu Giới, phong bế chế tạo vùng đất có quang năng cung cấp cho Đào Tiên Mộc”

 

“Tiểu Cửu Giới nghe rõ. Hẹn gặp chủ nhân sau 144 năm”

 

Có Tiểu Cửu Giới, Trần Lương sẽ an toàn hơn rất nhiều khi cần chạy trốn. Nhưng Đạo hắn hướng tới là tử vong, hủy diệt. Chỉ có chiến đấu hết mình, đối mặt tử vong cùng tàn nhẫn giết chóc mới có thể có thành tựu.

 

Chỉ có triệt bỏ đường lui, cưỡng ép bản thân từng bước tiến lên mới có thể mài dũa bản thân càng thêm mạnh.

 

Trần Lương quay qua Tiếu Ngạo Cửu Thiên nói: “Ngươi có thể tìm được nơi có Không gian thuộc tính đậm đặc không?”

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên gật gật. Ở cùng với Trần Lương lâu ngày, nó đã có thể hiểu được cơ bản lời Trần Lương nói

 

 

 

Trần Lương đi vào Ác Nhân Cốc có 4 mục đích.

 

 

 

Thứ nhất để cho ngoại giới, Quỷ Địa Phái biết hắn bị nhốt trong Ác Nhân Cốc, khả năng tử vong cao. Điều này giúp các thế lực bỏ qua hắn, lãng quên hắn.

 

 

 

Thứ hai, Ác Nhân Cốc nổi tiếng là nơi hay gặp các hiện tượng không gian, như đứt gãy không gian, không gian phong bạo nên Không gian thuộc tính rất cao, là nơi nuôi dưỡng rất tốt cho các yêu thú có thiên phú không gian, ví dụ như Đại Địa Ngưu Ma Vương. Tiếu Ngạo Cửu Thiên rất cần một nơi như này để lớn mạnh bản thân, tăng tốc trưởng thành.

 

 

 

Thứ ba, Ác Nhân Cốc rất phù hợp cho các võ giả muốn rèn luyện kỹ năng chiến đấu, mài dũa bản thân tồn tại nơi chỉ có máu và cường giả

 

 

 

Thứ tư, Trần Lương muốn tìm một loài yêu thú tên là Hoan Di, có khả năng thay đổi hình dạng để trốn tránh kẻ thù. Trần Lương cần Hoan Di để tu luyện ra Thực Sinh Thần Công.

 

 

 

Bước vào Hoàng cấp, Trần Lương sẽ có thể sử dụng Thực Sinh Thần Công để chiếm lấy Nhân Sinh của người khác vào đan điền của bản thân. Điều này sẽ giúp hắn có thể vận dụng thuộc tính cùng Đạo Thần Thông của người đó. Chính vì môn thần thông này mà Cung Thừa Hy đã bị truy sát đến cùng trời cuối đất.

 

 

 

Thức ăn của Hoan Di là các loại cỏ cây và quả mọng nước. Nhưng nó liên tục hấp thu Không gian nguyên khí để tăng cường khả năng thay hình đổi dạng của bản thân. Hấp thu càng nhiều Không gian linh khí chất lượng cao, Hoan Di có thể biến thành những yêu thú có kích thước gấp hàng chục lần. Vì vậy những nơi có Không gian linh khí phẩm chất tốt như Ác Nhân Cốc sẽ dễ bắt gặp Hoan Di.

 

 

 

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên đuổi theo Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Trần Lương ra lệnh cho Ngạo Thiên tăng hết tốc độ nhưng vẫn không vượt qua được Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

 

 

Chạy được một đoạn, Trần Lương gặp phải 1 con sông lớn, chiều rộng lên tới gần 1 dặm. Mặt nước chảy hiền hòa, tưởng chừng có thể bơi qua được, hoặc có thể đạp nước mà đi. Nhưng những người có suy nghĩ này đều đã trở thành mồi trong miệng cá.

 

 

 

Ẩn dưới mặt nước chảy chậm này là những con yêu thú dưới sông cực kỳ hung dữ, chỉ chờ con mồi dám xuất hiện trên mặt nước là xông lên tấn công. Muốn đi qua sông, phải di chuyển cách mặt nước ít nhất là 5 trượng, an toàn hơn thì 7 trượng.

 

Đây là một trong những lí do khiến Trương Phá Vân e ngại khi Trần Lương còn chưa bước vào Hoàng cấp đã đòi vào Ác Nhân Cốc. Cho dù sử dụng Vũ Phi Thuyền thì bay cách mặt nước cũng chỉ cao được 1 trượng, không thể vượt sông.

 

Các dòng sông, suối chia cắt Thất Dạ Đảo như này rất nhiều, nếu không bay được sẽ vô cùng khó đi lại.

 

Trần Lương đã dự tính trước điều này nên cấp tốc để Ngạo Thiên đột phá lên yêu thú cấp 9. Tam Nhãn Lang và rất nhiều yêu thú cấp 9 khác sở hữu năng lực bay lượn khi bước vào cấp 9.

 

Trần Lương ra lệnh cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên dừng lại để Tam Nhãn Lang đưa qua sông. Nhưng Tiếu Ngạo Cửu Thiên không có dừng lại, tiếp tục chạy như bay về phía trước.

 

Đến gần bờ sông, Tiếu Ngạo Cửu Thiên không có nửa điểm trì hoãn, tiếp tục nhảy về phía mặt sông.

 

Trần Lương còn đang tức giận, thúc giục Tam Nhãn Lang tăng tốc để kéo Tiếu Ngạo Cửu Thiên lên. Nhưng hắn đã nhầm, Tiếu Ngạo Cửu Thiên không chạy trên mặt sông, mà là từng bước nhảy lên cao, giống như có bậc thang không khí nâng đỡ nó.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiếp tục chạy trên không trung giống như trên đất bằng. Đến khi nó kích hoạt được Thiên Phú Thần Thông thì chỉ một hơi thở cũng di chuyển được cả vạn dặm, đâu có cần mất công mất sức thế này.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên rống lên 1 tiếng “Gao uuuu” và tiếp tục nhảy lên cao như muốn thể hiện cho Trần Lương thấy nó tài giỏi thế nào.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên nhảy cao tới 12 trượng mới khiến Trần Lương nhận ra. Hắn vội vã gọi to:

 

“Tiếu Ngạo, đi thấp xuống”

 

Như không nghe được lời Trần Lương, Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiếp tục dương dương tự đắc nhảy cao tới 15 trượng mới dừng lại ngó xuống nhìn Trần Lương. Hắn phải hét lên với nó:

 

“Mau mau đi xuống, trên đấy nguy hiểm”

 

Trần Lương vừa dứt lời, ở phía xa đã vang lên tiếng hét chói tai của một loài yêu thú phi cầm, nhìn kỹ chính là Cự Đà Điểu.

 

“Mau quay trở lại, trốn vào trong rừng”

 

Bọn hắn mới đi chưa được nửa con sông, tốt nhất là quay trở lại sẽ nhanh hơn.

 

Không để cho con mồi chạy thoát, Cự Đà Điểu từ xa phóng ra yêu ảnh tấn công Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Một thân ảnh Cự Đà Điểu lớn đến chục trượng phi với tốc độ chóng mặt rất nhanh đã tới gần con mồi. Trần Lương, Ngạo Thiên đành phải dừng lại đánh trả Cự Đà Điểu thay cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng với yêu ảnh Tam Nhãn Lang va chạm vào yêu ảnh Cự Đà Điểu nhưng chỉ có thể làm suy yếu và ngăn lại nó một hơi thở. Sau đó yêu ảnh Cự Đà Điểu đánh cho Tiếu Ngạo Cửu Thiên văng mạnh xuống mặt nước.

 

Cột nước bắn lên vừa tan ra đã thấy Tiếu Ngạo Cửu Thiên bay trở ra, nhưng theo sau nó là 1 vòi Chương ngư bám sát gắt gao muốn trói lấy con mồi.

 

Trần Lương không nhịn được phải chửi thề:

 

“Con mẹ nó, trên trời chưa đủ, còn phải kéo thêm kẻ thù từ dưới sông lên mới chịu cơ”

 

Ngạo Thiên đánh ra yêu ảnh trúng vào vòi Chương ngư, kịp thời cứu giúp Tiếu Ngạo Cửu Thiên tiến về bên cạnh Trần Lương. Cơ thể nó tràn ngập thương tích, máu chảy thành tia. Tiến đến trước mặt Trần Lương, Tiếu Ngạo Cửu Thiên đứng không vững, không còn đủ sức bật nhảy trên không.

 

 

 

Trần Lương thu Tiếu Ngạo Cửu Thiên vào trong Không Thú định tiếp tục bỏ chạy nhưng đã quá trễ. Từ trên cao, Cự Đà Điểu bễ nghễ nhìn hắn, từ dưới nước, một thân hình khổng lồ Chương Ngư liên tục ngoe nguẩy 8 cái vòi như đang chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn.

 

Trần Lương điều khiển Ngạo Thiên bay lên cao, tiến về phía cánh rừng trên bờ sông. Tuy hắn có thể nhịn thở và chiến đấu dưới nước được nửa canh giờ nhưng môi trường trong nước vẫn là bất lợi với hắn và Ngạo Thiên.

 

Trần Lương thả ra Hắc Giới, muốn che khuất tầm nhìn của Cự Đà Điểu. Còn chưa kịp lan đến nơi, Cự Đà Điểu đã tạo ra một luồng cuồng phong đánh tan Hắc Giới.

 

Liền ngay sau đó, từ trên 2 cánh của Cự Đà Điểu phóng xuất ra hàng ngàn chiếc lông vũ, nếu bị đánh trúng, cơ thể Trần Lương biến thành một tổ ong thủng lỗ chỗ.

 

Trần Lương đánh ra Cửu Long Thăng Thiên hòng chống đỡ đợt cuồng phong loạn vũ. 7 hắc long khí thế ngút trời tiến lên nhưng chỉ chịu đựng được mấy tích tắc liền bị đâm thủng đến hôi phi yên diệt.

 

Không còn cách nào khác, Trần Lương đành để Chiến thần Atula tiến lên lấy thân ngăn cản hàng trăm chiếc lông vũ mang theo phong nguyên khí cực kỳ sắc bén.

 

Hủy diệt Tinh linh hóa hình xong, vẫn còn rất nhiều lông vũ trực chỉ Trần Lương.

 

Ngạo Thiên tận lức kích phát ra thần thông từ tam nhãn, đẩy đi một phần ba số lông vũ con lại, khiến số lượng lông vũ chỉ còn lại bảy, tám chục chiếc.

 

Lúc này Trần Lương chỉ có thể trông cậy vào thánh giáp cùng chính cơ thể mình đón đỡ.

 

Mỗi một chiếc lông vũ, nhìn nhỏ bé, mềm mại, nhưng khi cắm lên người Trần Lương mới cảm nhận được nó là ghê gớm nhường nào. Lông vũ còn chưa đủ sắc bén để cắm xuyên qua thánh giáp, nhưng lực lượng của nó vẫn khiến cơ thể Trần Lương như bị trực tiếp dao đâm xuyên qua. Những vị trí không có thánh giáp che chở đều bị đâm đến chảy máu.

 

 

 

Một chiếc lông vũ có thể không sao, nhưng mấy chục chiếc liên tục đâm vào hắn cùng Ngạo Thiên khiến cả 2 bị thương nghiêm trọng, đồng thời bị đánh rơi ầm xuống sông, sâu đến mười mấy trượng mới dừng lại.

 

Cách đó không xa, Chương Ngư đang lao đến.

 

 

 

 

Chương 84: Hiểm Nguy Trùng Trùng

Vừa ổn định thân hình, Trần Lương bám vào Ngạo Thiên vội vã bơi về phía bờ. Lúc này mà lao lên mặt nước là bị giáp công từ cả trên cao lẫn phía dưới.

 

Mất đi Chiến thần Atula, Trần Lương chỉ có thể đánh ra 1 Cửu Vĩ Hắc Long chặn bước tiến của Chương Ngư. Con yêu thú này dùng đến 8 cái vòi của nó dễ dàng đánh tan hắc long, ngựa không dừng vó, nhanh chong rút ngắn khoảng cách với con mồi.

 

Trong nước chính là thế giới của nó, tốc độ di chuyển nhanh hơn hẳn Ngạo Thiên.

 

Vòi Chương Ngư rất nhanh đã tới ngay bên cạnh Trần Lương cùng Ngạo Thiên khi mà bọn hắn chỉ còn cách bờ rất gần.

 

Ngạo Thiên quay lại, đánh ra yêu ảnh khiến Chương Ngư có chút chấn động, hiệu quả tốt hơn nhiều so với Cửu Vĩ Hắc Long, nhưng không gây ra được bất kỳ thương tổn nào cho nó, chỉ có thể ngăn nó lại trong chốc lát.

 

8 chiếc vòi Chương Ngư phân ra làm 2 đồng thời tấn công bọn Ngạo Thiên cùng Trần Lương. Trong đó 7 vòi ngắm vào Ngạo Thiên, chỉ có 1 vòi ngắm đến Trần Lương. Qua 2 đòn tấn công của bọn hắn, Chương Ngư đã nhận định Ngạo Thiên mạnh hơn Trần Lương nên được chăm sóc đặc biệt hơn.

 

Ngạo Thiên phải vất vả chống đỡ đòn tấn công đồng thời di chuyển liên tục tránh thoát 7 chiếc vòi. Nó di chuyển bằng cách bay trong nước, giống như bay trên trời nên tốc độ vẫn còn có thể dùng. Còn Trần Lương thì gần như đứng yên một chỗ chịu trận.

 

Hành động vùng vẫy trong tuyệt vọng này của nó nhanh chóng chấm dứt, một chiếc vòi của Chương Ngư đã quấn ngang thân Ngạo Thiên. Nó lấy miệng ngoạm vào chiếc vòi còn to ngang đầu nhưng vô ích, lớp da ngoài của Chương Ngư rất dày và chắc chắn, hàm răng của Ngạo Thiên không thể cắn thủng được vòi của nó.

 

Trên mỗi vòi của Chương Ngư mọc lên vô số gai độc nhỏ có lực xuyên thấu cực mạnh. Ngạo Thiên bị vòi của nó cuốn lấy, vùng vẫy một hồi đều không thể thoát ra. Chỉ một hơi thở sau độc ngấm vào khiến nó bị tê liệt ngất đi, vô lực động đậy.

 

Trần Lương cũng không khá hơn, bị bắt cùng một lúc với Ngạo Thiên. Hắn chuyển đổi liên tục giữa 3 chiêu thức của Thạch Phá Thương nhằm tránh thoát sự trói buộc của chiếc vòi. Có điều nguyên khí của hắn kết hợp với Địa Long Thương còn chưa đủ để cắt đứt lớp da dày của Chương Ngư.

 

Trần Lương nhìn Ngạo Thiên bị bắt cũng liền từ bỏ chống cự, thu Địa Long Thương vào Nhẫn không gian.

 

Bắt được 2 con mồi, Chương Ngư vui mừng thu vòi lại, tin tưởng 2 con mồi đã bị tê liệt hoàn toàn, không thể nhúc nhích.

 

Nó nhém đồng thời 2 con mồi vào miệng để nuốt chửng.

 

Vừa vào miệng Chương Ngư, Trần Lương một tay lấy ra Địa Long Thương, một tay thu Ngạo Thiên vào Không Thú.

 

Chương Ngư không phát hiện ra điều gì bất thường trong miệng, theo bản năng ngậm miệng nuốt xuống 2 con mồi.

 

Trần Lương rơi đến họng của Chương Ngư là lấy Địa Long Thương cắm thật sâu qua họng nó, chỉ dừng lại khi đụng phải lớp da dày bên ngoài. Da ngoài của Chương Ngư rất dày và chắc chắn nhưng bên trong nó mềm yếu hơn rất nhiều. Cho dù là yêu thú hay nhân loại, hầu hết đều mạnh mẽ bên ngoài để bảo vệ cơ thể, nhưng bên trong thì rất yếu mềm.

 

Chương Ngư rú lên đau đớn. Nó há hốc mồm muốn nuốt nước biển vào để trôi xuống vật bị tắc ở họng. Một đợt sóng nước đập vào Trần Lương nhưng mức độ này quá nhẹ nhàng so với lực lượng của hắn, Địa Long Thương cũng được cắm sâu nên không hề hấn gì.

 

Sau nhiều lần nuốt vào một lượng lớn nước, Chương Ngư bất lực rú lên như muốn chịu thua Trần Lương. Hắn rút ra đoản kiếm cắm vào họng của Chương Ngư để trèo lên. Yêu thú mặc dù rất đau nhưng thấy vật tắc trong họng đang trồi ra ngoài nên cứng rắn chịu đựng.

 

Trần Lương bước về phía phần đầu miệng, còn đang suy tính bước kế tiếp nên làm gì, thì một chiếc vòi khổng lồ dùng tốc độ lôi đình muốn cuốn lấy hắn.

 

Trần Lương phản ứng không chậm. Hắn lấy thương đỡ lấy chiếc vòi đồng thời dùng phản lực nhảy ra sau, rơi về phía họng Chương Ngư. Rơi được nửa đường, hắn lại cắm phập Địa Long Thương vào cổ họng yêu thú.

 

Không dừng lại tại đó, Trần Lương lấy ra 1 cây thương khác cắm tiếp vào họng Chương Ngư. Con yêu thú hú lên 2 tiếng đau đớn.

 

Trần Lương không dùng đoản kiếm đi lên nữa mà dùng 2 cây thương cắm vào cổ họng yêu thú để tiến lên, độ đâm sâu và đau đớn hơn nhiều so với đoản kiếm. Mỗi một thương đâm vào là một âm thanh xé ran của con yêu thú.

 

Trần Lương không tiến về phía đầu miệng Chương Ngư nữa mà ngồi phía gần họng, không có nửa điểm thả lỏng, sẵn sàng đối phó mọi diễn biến bất ngờ xảy ra.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực xem xét phía ngoài. Xung quanh vùng nước này không có yêu thú nào mạnh như Chương Ngư, nó chính là chúa tể vùng này.

 

Bên trên mặt nước, Cự Đà Điểu vẫn bay vòng vòng tìm kiếm con mồi. Nó vốn dĩ định đục lỗ, giết chết con mồi từ trên không rồi bay tới cắp xác, không ngờ con mồi lại cản phá được gần hết lông tơ của nó nên chỉ bị bắn rơi xuống sông.

 

Trần Lương đứng trong miệng Chương Ngư chờ đợi. Thương thế của hắn tương đối nghiêm trọng, cần thời gian hồi phục. Ngạo Thiên thì đang tê liệt do độc còn Tiếu Ngạo Cửu Thiên cũng thụ thương khó di chuyển.

 

Bay mãi không thấy con mồi đâu, Cự Đà Điểu bỏ đi. Trần Lương đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long khiến Chương Ngư đau đớn hét lên. Tranh thủ lúc đó, Trần Lương bơi ra ngoài lên bờ. Con yêu thú cũng không muốn vì một bữa ăn mà có thể gặp hành hạ nên bỏ qua Trần Lương.

 

Hắn lên tới bờ cũng không có thả lỏng người mà chạy đi tìm kiếm địa điểm an toàn để dưỡng thương. Trần Lương vừa chạy vừa thi triển Ẩn Nặc Thuật và thả tinh thần lực bao quát 10 dặm xung quanh. Chỉ cần thấy nhân loại hay yêu thú hắn đều trốn đi.

 

Mất nửa ngày tìm kiếm, Trần Lương thấy một hang đá nên lấy làm địa điểm ẩn nấp. Hắn chỉ bày bố một trận pháp ẩn nấp bên ngoài còn không có bày trận pháp bảo vệ, không có thời gian.

 

Trần Lương đưa ra ngoài Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Hắn vỗ mạnh vào đầu Tiếu Ngạo Cửu Thiên trách mắng “Ngươi thấy tác hại ngươi gây ra chưa. Chờ ngươi khỏe rồi xem ta trừng phạt ngươi thế nào”

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên biết lỗi nên chỉ cúi đầu không dám nói gì. Trần Lương lấy ra đan dược trị thương cho hắn cùng 2 yêu thú phục dụng.

 

Độc của Chương Ngư chỉ gây ra tê liệt cùng hôn mê nên Ngạo Thiên không bị ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng nó không tự nuốt được đan dược, Trần Lương phải nghiền thành bột rắc vào miệng nó ngấm dần.

 

3 ngày trôi qua, Trần Lương đã hồi phục hoàn toàn, có điều Tinh linh hóa hình của hắn vẫn cần thêm thời gian để tái tạo lại. May mà hắn có 2 Nhân Sinh, giúp giảm đi gấp đôi thời gian sửa chữa Tinh linh hóa hình. Ngạo Thiên lúc này mới hết bị tê liệt, thương thế chưa khỏi, cơ thể còn đang suy nhược. Tiếu Ngạo Cửu Thiên bị thương nhẹ nhất nhưng khả năng hồi phục chậm nhất nên tình trạng vẫn còn yếu.

 

Trần Lương đợi đến 10 ngày, cho cả nhóm tinh lực sung mãn mới rời khỏi hang đá, trở lại bờ sông để sang phía đối diện. Có điều bọn hắn phải chờ thêm 2 ngày do gặp Cự Đà Điểu kiếm mồi gần đó.

 

Trần Lương tỏa ra tinh thần lực dài 20 dặm, đảm bảo không có yêu thú mạnh ngăn cản đường đi vượt sông rồi hắn mới dám cưỡi Ngạo Thiên bay qua. Lúc này, để an toàn, Tiếu Ngạo Cửu Thiên bị nhốt trong Không Thú.

 

Sang được bờ kia sông, Tiếu Ngạo Cửu Thiên được thả ra để tiếp tục dẫn đường. Một đường thẳng tiến, nhóm nhân yêu Trần Lương không còn phải trốn đông tránh tây nữa, mà gặp đâu đánh đó. Trừ khi Trần Lương phán đoán là đối thủ hoàn toàn áp đảo thì sẽ tránh đụng độ, còn nếu có 1 tia chiến thắng thì bọn hắn sẽ đổ máu mà chiến, thu lấy trọng thương làm thành quả.

 

Mục tiêu vào Ác Nhân Cốc này không chỉ là để Trần Lương chiến chiến chiến, mà còn để Ngạo Thiên cùng Tiếu Ngạo Cửu Thiên thúc đẩy bản năng chiến đấu hoang dã của bọn chúng lên càng cao. Tương lai bọn chùng còn phải đối mặt với nhiều trận chiến khốc liệt, nhiều yêu thú và nhân loại mạnh hơn rất nhiều.

 

Lúc này mới lộ ra nhược điểm của Tiếu Ngạo Cửu Thiên.

 

Trong ngày đầu tiên sang được bờ bên này, di chuyển được nửa ngày, Trần Lương chỉ về chếch về phía trước nói “Tiếu Ngạo, phía này có 1 đàn Miên Thố, ngươi đi bắt 1 con về đây”

 

Miên Thố là một loài yêu thú cấp 5, ăn thực vật, trông như thỏ. Bọn chúng sống thành đàn, để cảnh báo cho nhau khi có kẻ thù đến. Tốc độ trốn chạy của chúng khá nhanh nên muốn bắt được không dễ.

 

Tiếu Ngạo vui mừng nhận lệnh, một đường thẳng tiến đến đàn Miên Thố. Trần Lương từ xa quan sát, thấy nó chỉ biết cắm đầu đuổi theo đần Miên Thỏ, thấy con nào gần nhất là đổi hướng đuổi theo. Mất nửa ngày, Tiếu Ngạo Cửu Thiên thở hổn hển quay về cầu sự giúp đỡ từ Trần Lương.

 

Hắn thở dài, than vãn “Đúng là con hư tại mẹ. Từ giờ phải thiết quân luật với ngươi. Tiếp tục di chuyển. Từ giờ ngươi săn được con mồi nào thì ăn con đó, còn không thì ngồi nhìn ta với Ngạo Thiên ăn”

 

Đi được 5 dặm, Trần Lương chỉ chéo về hướng bên phải nói với Tiếu Ngạo Cửu Thiên: “Đằng này có một con Mã Lộc, ngươi tiến đến cẩn thận, đừng để bị phát hiện, chờ lúc nó không để ý thì xông ra tấn công”

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên gật đầu quyết tâm lắm. Nó chạy về phía Mã Lộc, khi nhìn thấy con mồi thì chậm chậm tiến lên. Còn cách 12 trượng, thấy con mồi quay lưng về phía mình đồng thời đang cúi đầu gặm cỏ, Tiếu Ngạo Cửu Thiên tức tốc xông đến muốn húc chết con mồi.

 

Đáng tiếc, Mã Lộc lúc ăn vẫn vểnh tai lên nghe ngóng bốn phía, thấy động tĩnh lớn từ phía sau nó liền ba chân bốn cẳng bỏ chạy. Nếu đi đường thẳng thì Tiếu Ngạo Cửu Thiên tốc độ nhanh hơn sẽ bắt được nó, có điều chỗ này rậm rạp nhiều cây cối, Mã Lộc đã quen thuộc di chuyển nơi đây, Tiếu Ngạo Cửu Thiên mất nửa ngày cũng không bắt được nó.

 

Nếu là Ngạo Thiên thì sẽ rất dễ dàng, vì nó có yêu ảnh. Tốc độ tấn công của yêu ảnh nhanh hơn bản thể rất nhiều. Ngạo Thiên chỉ cần đứng từ xa bắn ra yêu ảnh là Mã Lộc chết không kịp ngáp.

 

Nhìn Tiếu Ngạo cúi đầu trở lại, Trần Lương đập mạnh vào má nó. Hắn nói:

 

“Đồ ngu đần! Muốn săn con Mã Lộc này, ngươi phải nằm chờ còn cách nó thật gần rồi mới xông ra, một phát tông trúng. Hoặc ít nhất là như vừa rồi, ngươi nhảy cách không, không chạm đất, không một tiếng động thì cũng có thể bắt được nó. Nhưng ngươi lại phi rầm rầm lên thì khác gì hét lên bảo nó chạy đi”

 

Quá bực mình, Trần Lương đập Tiếu Ngạo Cửu Thiên thật mạnh 3 phát rồi mới nguôi cơn giận.

 

“Lần sau ngươi còn để xổng con mồi thì biết tay ta” Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên phóng lên trước, để mặc Tiếu Ngạo Cửu Thiên tủi hổ bám theo sau

 

Trên đường đi, bọn hắn chưa gặp phải nhân loại, cũng chưa phải đụng độ yêu thú cấp độ cao như Cự Đà Điểu và Chương Ngư.

 

Thỉnh thoảng chiến đấu với yêu thú cấp 8, 9 thì một mình Trần Lương hoặc Ngạo Thiên ra mặt là đủ.

 

“Tiếu Ngạo, cơ hội cho ngươi đây. Phía trước có 1 con Hồng Lộc, ngươi đi bắt nó về đây”

 

Tiếu Ngạo rống lên 1 tiếng “Gao uuu” rồi quyết tâm tiến lên.

 

Một lúc sau, Trần Lương biến sắc nhìn về phía Tiếu Ngạo đang chạy trốn bạt mạng. Hắn chửi thề: “Con mẹ nó, đã không săn được mồi, lại còn rước họa về”

 

Đuổi sát theo sau Tiếu Ngạo là một con Lam Sắc Chu, không phải đối tượng mà Trần Lương có thể trêu chọc lúc này.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên tích súc toàn bộ lực lượng, đợi Tiếu Ngạo đến rồi đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng yêu ảnh về phía Lam Sắc Chu. Con yêu thú phải dừng lại, đánh ra yêu ảnh phá tan hợp công của đối phương.

 

Tiếu Ngạo thấy Trần Lương cùng Ngạo Thiên tấn công Lam Sắc Chu liền vui mừng quay đầu, muốn tác chiến cùng chủ nhân thì bị Trần Lương chửi:

 

“Đồ ngu, cả 3 cũng đánh không lại nó. Mau chạy”

 

Nhóm người Trần Lương bỏ chạy, Lam Sắc Chu đuổi theo. Lam Sắc Chu liên tục bị Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên đánh ra Hắc Long quấy nhiễu, vô cùng khó chịu. Sau nửa ngày thì nó từ bỏ con mồi.

 

 

 

 

Chương 85: Chiến Huyết Dương

Đang đi đường, Trần Lương ngừng lại trầm tư. Rất nhanh chóng, hắn đưa ra quyết định. Trần Lương quay qua nhìn Tiếu Ngạo căn dặn:

 

“Phía trước 22 dặm có một con Huyết Dương, ngươi cùng với Ngạo Thiên và ta vây đánh chết nó”

 

Con Huyết Dương này là một yêu thú cấp 10 trưởng thành, có chiến lực mức trung bình tại cấp 10 yêu thú.

 

Trái ngược với cái tên Huyết Dương, bây giờ nhìn nó trông như một loài động vật ăn cỏ, đứng hàng cuối của chuỗi thức ăn. Khuôn mặt hiền lành ngơ ngác, thân hình nhỏ yếu màu nâu, có vẻ như chỉ cần 1 tát của Ngạo Thiên cũng đủ đập chết con yêu thú này.

 

Trần Lương cân nhắc tiểu đội 3 cái bọn hắn lúc này đánh với Huyết Dương còn hơi vượt quá khả năng. Nhưng hắn vẫn muốn liều, muốn để hắn cùng hai yêu thú mài dũa sát tâm, muốn thúc đẩy cơ thể vượt qua cực hạn mà đánh.

 

Còn cách 3 dặm, Huyết Dương đã ngửi được mùi 3 kẻ xâm phạm lãnh địa của nó. Không chờ con mồi đến nơi, nó đã bay đến tiếp cận.

 

2 bên nhìn thấy nhau từ xa, không có nửa điểm dè dặt, tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

 

Còn chừng 50 trượng, hai bên không hẹn mà gặp, cùng đánh ra công kích của riêng phần mình.

 

Yêu ảnh Tam Nhãn Lang to lớn, mở 3 mắt, hung dữ lao về phía trước. Vây quanh nó là 7 con Cửu Vĩ Hắc Long tỏa ra khí lực mạnh mẽ không kém. Tiếu Ngạo không có tấn công mà tránh lui ra chỗ khác.

 

Yêu ảnh của Huyết Dương không giống như chân thân, tỏa ra hồng sắc yêu dị với khuôn mặt cực kỳ dữ tợn. Trần Lương đứng từ xa mà huyết mạch trong người còn bị đôi phần rối loạn, tim đập dồn dập.

 

Đợt tấn công đầu tiên này, Huyết Dương đã cho thấy được sức mạnh của nó khi đánh tan Yêu Ảnh của Ngạo Thiên và Cửu Vĩ Hắc Long. Có điều Yêu Ảnh của nó cũng suy yếu gần như tan ra, dễ dàng bị Trần Lương một thương bổ làm đôi.

 

Thần thông của Huyết Dương liên quan đến huyết mạch. Nó có thể làm bốc hơi tất cả lượng huyết mạch trên người đối phương trong một phạm vi nhất định vì vậy muốn tiếp cận nó gần như là không thể.

 

Sử dụng Hắc Giới với Huyết Dương là vô ích vì nó có thể cảm nhận huyết mạch của đối thủ để tấn công, không cần dùng đến thị giác.

 

2 bên tiếp tục ra đòn công kích đợt 2.

 

Lúc này Ngạo Thiên dùng đến đệ tam nhãn, vô hình phá hoại Yêu Ảnh của Huyết Dương. Yêu Ảnh của hướng dẫn như bị hàng ngàn con trùng bên trong cắn phá ra ngoài, dễ dàng bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên cùng Cửu Vĩ Hắc Long đập tan, xông đến tấn công Huyết Dương.

 

Huyết Dương thản nhiên đón nhận đòn tấn công, cơ thể bị thụ thương rách rưới khắp người.

 

Nhìn lấy vết thương trên người, cả cơ thể và khuôn mặt Huyết Dương thay đổi trái ngược đến không thể nhận ra bản thân nó trước đó mấy tích tắc. Từ một bộ dáng hiền lành, Huyết Dương lột xác trở thành cực kỳ hung ác.

 

Cả cơ thể biến lớn gấp đôi, chuyển sang màu đỏ rực, săn chắc. Răng nanh của nó từ đâu mọc ra dài đến nửa mặt. Đây mới là hình dạng thực, hình thái săn mồi của Huyết Dương.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên tiếp tục hợp sức tấn công lần ba. Huyết Dương không ra đòn, chỉ lẳng lặng đứng đó rút máu từ chính cơ thể nó tập trung phía trước. Đây chính là một thần thông khác của nó, điều khiển huyết mạch để tấn công kẻ thù.

 

Đòn tấn công của con mồi vừa đến, đám máu trước mặt Huyết Dương hóa thành 1 lớp màn bảo vệ, ngặn chặn hoàn toàn Yêu Ảnh và Cửu Vĩ Hắc Long.

 

Dự đoán đợt tấn công tiếp theo của Huyết Dương sẽ lớn mạnh hơn trước vô số lần, Trần Lương cất đi Địa Long Thương, thậm chí thu hồi cả Chiến thần Atula để có thể tập trung thi triển võ kỹ thuộc tính mới của hắn.

 

Để tu luyện được võ kỹ này, hắn đã phải dành 4 năm trong quãng thời gian 18 năm ở Tiểu Cửu Giới để tu luyện mỗi ngày nửa canh giờ. Chỉ có thể dùng nửa canh giờ bởi sau đó thì hắn đã cạn kiệt nguyên khí cần cả ngày để khôi phục.

 

Tên của võ kỹ này là Vô Cực Quyền.

 

Trần Lương tin rằng người có thể tu luyện võ kỹ này không vượt quá 2 bàn tay. Lí do là để có thể tu luyện và thi triển thì điều kiện tiên quyết là trong đan điền người đó phải có 2 Nhân Sinh. Võ kỹ này được Cung Thừa Hy đọc được trong cùng 1 quyển sách ghi thông tin võ kỹ Phá Thể Kỹ. Có thể nói, tu luyện Phá Thể Kỹ để có 2 Nhân Sinh rồi mới tu luyện được Vô Cực Quyền.

 

2 Nhân Sinh sẽ phối hợp với nhau giúp cơ thể tạo ra một quả hắc cầu vận hành theo một quỹ tích vô cực.

 

Đám máu tiếp tục biến thành một cái miệng khổng lồ to gấp 10 lần Huyết Dương, với 4 chiếc răng nanh dài vượt mặt.

 

Huyết Khẩu vừa ra, cơ thể Trần Lương như rơi vào lò luyện đan, nóng đỏ rực cả người. Huyết mạch của hắn sôi lên như muốn bốc hơi. Còn may Trần Lương đã trải qua tế luyện nhục thân trong hồ nham thạch tại Trọng Môn nên còn chịu được.

 

Đổi lại là Cự Linh võ giả khác, chỉ sợ vận chuyển nguyên khí còn khó khăn, nói gì đến chiến đấu.

 

Huyết Dương mất 2 hơi thở mới hoàn thiện được Huyết Khẩu cho thấy nó dành rất nhiều tâm huyết cho đòn tấn công này. Đồng thời cơ thể nó cũng suy nhược đi ít nhiều, rất dễ nhìn ra là làn da bên ngoài của nó bớt đi một chút huyết sắc, không còn đỏ rực như lúc đầu.

 

Huyết Khẩu xông phá không gian đánh về Trần Lương cũng là lúc hắn hoàn thiện được Vô Cực Quyền.

 

Chiêu thức này của hắn không phải dùng để tấn công mà là phòng thủ, bởi hắc cầu chỉ có thể di chuyển theo một quỹ tích cố định là hình thái vô cực.

 

Huyết Khẩu còn cách Trần Lương 1 trượng thì đụng phải hắc cầu. Huyết Khẩu như đụng phải bức tường vô hình, bị chặn lại. Nhưng nó vẫn hừng hực một khí thế hung tợn muốn phá hủy hắc cầu.

 

Hắc cầu đụng độ Huyết Khẩu không có bất cứ thay đổi nào, vẫn tiếp tục di chuyển một đường vô cực

 

Trần Lương đứng cách đó có 1 trượng, đáng lý ra huyết mạch trong người càng là phải nóng lên đến bốc cháy mới phải, nhưng hắn lại không gặp bất cứ ảnh hưởng nào, thậm chí cơ thể còn mát mẻ hơn cả khi nãy. Hắn hiểu được là Vô Cực Quyền đã hấp thu tất cả lực lượng từ Huyết Khẩu

 

Một hơi thở

 

Hai hơi thở

 

Đến hơi thở thứ ba, hắc cầu có dấu hiệu nứt vỡ, có vẻ như lực lượng nó hấp thu sắp tới giới hạn chịu đựng. Nhưng Huyết Khẩu cũng không khá hơn, từ một huyết sắc nồng đậm, nay trở thành một màu mờ nhạt như trực chỉ tan biến.

 

Hơi thở thứ 4, Huyết Khẩu biến mất, hắc cầu toàn thân nứt nẻ, nhưng vẫn không ngừng di chuyển, chưa có tan biến.

 

Trần Lương thở phào tránh được một kiếp nạn. Nhưng hắn không có thả lỏng người, bởi Huyết Dương vẫn còn đó, còn hắn thì đã gần cạn nguyên khí, không thể tiếp tục đánh ra được Vô Cực Quyền thứ 2. Võ kỹ này quá ngốn nguyên khí, hút cạn hơn một nửa nguyên khí trong đan điền của hắn.

 

Trần Lương lúc này mới nhìn về phía Ngạo Thiên, đã chuẩn bị xong Yêu Ảnh, đánh về phía Huyết Dương.

 

Trong lúc hắc cầu chống đỡ Huyết Khẩu, Ngạo Thiên đã chuẩn bị sẵn Yêu Ảnh, có thể tấn công Huyết Khẩu bất cứ khi nào nếu hắc cầu không chống đỡ được.

 

Huyết Khẩu vừa tan, không để cho Huyết Dương có thời gian hồi phục, Ngạo Thiên liền đánh ra Yêu Ảnh tấn công con yêu thú đang trong trạng thái không được khỏe.

 

Yêu Ảnh của Ngạo Thiên còn cách Huyết Dương 1 trượng thì nó vừa kịp rút ra hồng huyết hình thành một cái miệng nhỏ nhưng cũng đủ để đánh ngang tay với Yêu Ảnh.

 

Trần Lương nhìn về phía sau Huyết Dương, thấy Tiếu Ngạo vẫn đang đứng chờ thời cơ tập kích. Trần Lương thầm tiếc nuối. Khi Huyết Dương chống đỡ Yêu Ảnh là cơ hội rất tốt để Tiếu Ngạo Cửu Thiên tấn công con yêu thú.

 

Đáng tiếc, Tiếu Ngạo kinh nghiệm chiến đấu còn quá ít, không biết lúc nào là thời cơ nên tận dụng. Bây giờ Trần Lương có hét lên ra lệnh cho Tiếu Ngạo cũng vô dụng, Huyết Dương đã đánh tan Yêu Ảnh của Ngạo Thiên, sẽ dễ dàng phát hiện bất cứ nguy hiểm nào khác.

 

Diễn biến trận đấu tạm hòa hoãn một chút. 2 bên nhìn nhau thăm dò cùng suy nghĩ phương pháp tấn công.

 

Huyết Dương ra chiêu trước. Nó tiếp tục rút hồng huyết từ trong người ra, nhưng không tạo huyết khẩu mà là một chiếc răng nanh nhọn hoắt. Chiếc răng nanh này nhỏ hơn nhiều so với huyết khẩu, có vẻ như Huyết Khẩu là đòn tấn công mạnh nhất đồng thời tiêu hao của nó nhiều nhất.

 

Vừa nhìn huyết nanh, Trần Lương hiểu ngay ý đồ của Huyết Dương là muốn tránh đối đầu với hắc cầu, mà chọc xuyên qua quỹ tích di chuyển của nó, đánh vào Trần Lương.

 

Ý đồ của Huyết Dương không xảy ra. Huyết nanh còn cách Trần Lương một trượng liền đứng yên.

 

Vô Cực Quyền của Trần Lương, nhìn bên ngoài chỉ thấy 1 hắc cầu to bằng bàn tay di chuyển theo hình dạng vô cực rộng 3 trượng, tạo ra 1 khoảng trống rất lớn để xuyên qua. Nhưng trên thực tế, Vô Cực Quyền tạo ra một màn chắn kín như bưng, rộng đến 5 trượng bảo vệ Trần Lương trước mọi lực lượng. Đó là lí do vì sao Trần Lương không cảm thấy huyết mạch nóng cháy khi đánh ra Vô Cực Quyền.

 

Tuy nhiên Vô Cực Quyền cũng chỉ tồn tại được 1 hơi thở liền đạt tới giới hạn, tan vỡ tạo ra một vụ nổ chấn bay Trần Lương cùng Ngạo Thiên về phía sau. Trần Lương thổ huyết, Ngạo Thiên thụ thương máu chảy thành dòng nhưng vụ nổ cũng đồng thời phá hủy đi huyết nanh.

 

Đáng lý ra Ngạo Thiên có thể dùng đến đệ tam nhãn để ngăn cản vụ nổ về phía bọn hắn, nhưng nó lại đang tạo Yêu Ảnh để chuẩn bị tấn công Huyết Dương giống như lúc trước, không ngờ vừa mới va chạm thì hắc cầu đã nổ khiến nó không kịp phản ứng.

 

Sau khi cảm nhận lực lượng của vụ nổ, Trần Lương dự đoán nó có sức công phá bằng một phần năm lực lượng hắc cầu hấp thu. Nếu không cũng không thể gây ra thương tích được cho hắn như vậy.

 

Huyết Dương thấy con mồi đã bị thương, bị suy yếu, không tiếp tục sử dụng thần thông mà đánh ra Yêu Ảnh tấn công.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên không có suy yếu như nó nghĩ.

 

Trần Lương không sử dụng được Vô Cực Quyền nhưng nguyên khí không có thiếu, dư sức hiển hóa Chiến thần Atula để đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long. Còn vết thương không hề nặng, thậm chí còn đang hồi phục với tốc độ mắt thường có thể thấy.

 

Ngạo Thiên bị thương nặng hơn Trần Lương một chút nhưng đánh ra Yêu Ảnh và vận dụng đệ tam nhãn là không có vấn đề gì.

 

Giống như lần tấn công thứ 2, Huyết Dương lại ăn trái đắng từ đòn hợp công của kẻ thù. Nó tức giận hét lên một tiếng dài rồi rút đại lượng hồng huyết trong cơ thể ra ngoài, lần nữa tạo ra Huyết Khẩu thề giết chết kẻ thù.

 

Trần Lương lo lắng nhìn Huyết Khẩu đang rất nhanh được hình thành, chỉ còn thiếu phần đỉnh đầu. Hắn đã không thể xuất ra Vô Cực Quyền, chỉ có thể cứng rắn đối đầu.

 

Đang tập trung tạo ra Huyết Khẩu và dồn sự chú ý vào 2 kẻ thù phía trước, Huyết Dương bất ngờ bị Tiếu Ngạo đánh lén sau lưng.

 

Cặp sừng nhọn hoắt, tương đương với một cặp Thiên Thánh Khí cắp rất sâu vào 2 mông của Huyết Dương khiến nó một lần nữa rú lên đau đớn. Cặp sừng của Tiếu Ngạo có lực phá hoại cao hơn nhiều so với Yêu Ảnh của nó. Huyết khẩu có dấu hiệu tan rã.

 

Nhìn thấy cơ hội đến, Trần Lương vui mừng đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long tấn công Huyết Dương. Ngạo Thiên không đánh ra Yêu Ảnh mà sử dụng đệ tam nhãn gây rối loạn Huyết Khẩu đang rất không ổn định.

 

Cặp sừng của Tiếu Ngạo không đơn thuần đâm vào cơ thể Huyết Dương, nằm trong cơ thể Huyết Dương, nó còn phát ra một loại sóng không gian trong phạm vi ngắn nhưng cũng đủ làm rối loạn cơ thể Huyết Dương khiến con yêu thú nội thương nghiêm trọng.

 

Cửu Vĩ Hắc Long tiến sát tới cũng là lúc Huyết Khẩu tan rã, Huyết Dương ăn trọn đòn tấn công của Trần Lương, văng mạnh ra sau.

 

Tiếu Ngạo tiếp tục tuy sát, muốn cho Huyết Dương một kích trí mạng. Nhưng đến gần 10 trượng liền cảm thấy huyết khí trong cơ thể rối loạn, dần biến mất. Cách 5 trượng, huyết khí bắt đầu suy giảm nhanh chóng. Đồng thời Huyết Dương đã kịp thời tạo ra 1 huyết nanh nho nhỏ sẵn sàng cắm vào người Tiếu Ngạo.

 

Tiếu Ngạo cứng rắn chịu đựng huyết khí suy giảm, hung hăng nhảy về phía Huyết Dương đâm sừng vào đầu con yêu thú mặc cho Huyết Dương đã bắn ra huyết nanh tấn công.

 

Nhưng còn cách nửa trượng, Huyết Nanh đột nhiên chuyển hướng, chỉ đâm sượt qua da Tiếu Ngạo. Nhìn lại thấy Ngạo Thiên đang chảy máu trên đệ tam nhãn.

 

Nó đã dành toàn bộ sức lực để phá hủy Huyết Khẩu, nhưng tiếp tục cắn răng đẩy đi Huyết Nanh giúp Tiếu Ngạo Cửu Thiên thành công đâm xuyên đầu Huyết Dương.

 

Bị đâm xuyên đầu nhưng Huyết Dương chưa chết. Cừu hận giúp nó quên tất cả, tập trung làm bốc hơi toàn bộ huyết mạch trong người Tiếu Ngạo.

 

 

 

 

Chương 86: Tiếu Ngạo Đột Phá Cấp 7

Từ xa, Trần Lương cùng Ngạo Thiên chạy tới giúp Tiếu Ngạo triệt hạ Huyết Dương. Huyết khí trong người Tiếu Ngạo giảm nhanh qua từng hơi thở.

 

Bọn Trần Lương chạy tới nơi thì Huyết Dương đã hoàn toàn tắt thở, huyết khí trong người Tiếu Ngạo cũng chỉ còn lại một phần, đổ gục xuống.

 

Còn may, nhục thân của Đại Địa Ngưu Ma Vương đa phần là các khoảng không ẩn chứa vùng không gian riêng. Máu huyết và nội tạng của nó khác xa so với các yêu thú thông thường.

 

Đại Địa Ngưu Ma Vương không có dạ dày, vì vậy chúng không ăn thịt hay thực vật mà chỉ luyện hóa nội đan yêu thú hoặc Nhân Sinh nhân loại. Chúng cũng không có nhiều cơ quan khác, dẫn đến huyết khí trong cơ thể cũng không nhiều.

 

Muốn giết chết Đại Địa Ngưu Ma Vương rất khó, cần hủy diệt toàn bộ thân thể của nó. Ngay cả khi cơ thể bị đục thành tổ ong, Đại Địa Ngưu Ma Vương nếu được điều trị vẫn có thể phục hồi.

 

Trần Lương thu xác Huyết Dương cùng cơ thể Tiếu Ngạo vào rồi chạy khỏi khu vực này. Âm thanh chiến đấu đã thu hút một số loại yêu thú mạnh mẽ mò đến.

 

Tìm kiếm một nơi không có yêu thú xung quanh, Trần Lương thả Tiếu Ngạo ra ngoài và đưa đan dược chữa thương vào miệng nó. Hắn và Ngạo Thiên cũng ngồi xuống chữa thương.

 

Được nửa ngày tĩnh dưỡng, bọn hắn lại tiếp tục phải di chuyển do Trần Lương cảm nhận được phía nam 15 dặm có một đàn yêu thú Tích Vân Cam di chuyển về chỗ bọn hắn.

 

Nhờ vào tinh thần lực cường đại, có thể mở rộng phạm vi cảm nhận lên đến 50 dặm, Trần Lương có thể sớm thấy được sự xuất hiện của yêu thú cùng nhân loại để tránh đi hoặc tấn công.

 

Có thể nói, tinh thần lực cấp 9 chính là bùa hộ mạng để Trần Lương có thể tồn tại trong Ác Nhân Cốc. Không có nó, chỉ sợ hắn đã chết mấy lần từ khi vào đây.

 

Tiếp tục nghỉ ngơi 3 ngày thì cả đoàn hồi phục, lần này may mắn không có ai bị thương nặng. Tiếu Ngạo chỉ là thiếu máu nên ngất đi, chứ trên cơ thể nó đến 1 vết thương cũng không có.

 

Trần Lương lấy ra nội đan của Huyết Dương đưa cho Tiếu Ngạo

 

“Thưởng cho ngươi, lần này chiến đấu rất tốt, dám mạo hiểm để giành thắng lợi”

 

Tiếu Ngạo vui mừng đớp lấy nội đan Huyết Dương, nhưng nó chưa vội luyện hóa mà lưu trữ trong cơ thể.

 

Đoàn đội tiếp tục tiến lên. Sau 1 ngày, bọn hắn đi tới chân 1 ngọn núi. Tiếu Ngạo rống lên 1 tiếng, tăng tốc chạy về phía đỉnh núi. Trần Lương thấy xung quanh không có nguy hiểm nên để kệ nó xung phong.

 

Lên đến đỉnh núi, Tiếu Ngạo rống lên 1 tiếng

 

“Gaoo uuuuuuuu”

 

Nó khoan khoái tận hưởng linh khí tươi mát, chứa đầy Không gian thuộc tính. Nơi đây mới chỉ là rìa ngoài, tiến sâu vào trong sẽ càng thu được chất lượng không gian linh khí cao hơn.

 

Trần Lương đứng trên đỉnh núi nhìn không gian phía trước, là một thảo nguyên bát ngát không có điểm dừng. Có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt của thảo nguyên này là sự xuất hiện của các vết nứt không gian.

 

Trong tầm mắt của Trần Lương, xa xa phía trước là một vết nứt không gian kéo dài 20 trượng nằm cách mặt đất 3 trượng cao.

 

Cả nhóm tiếp tục tiến lên, Tiếu Ngạo muốn tiến vào sâu bên trong, đến nơi có không gian linh khí nồng đậm hơn.

 

Bọn hắn đi tới một đồng cỏ trải dài bát ngát không thấy điểm dừng, chỉ thấy một đàn ngựa gặm cỏ hay mấy con chuột chũi chạy khắp nơi. Trần Lương thảnh thơi ngồi trên lưng Ngạo Thiên tận hưởng làn gió mát mẻ. Từ ngày vào Ác Nhân Cốc, thật hiếm khi hắn mới có dịp thư giãn thế này.

 

Đang đi, đột nhiên Tiếu Ngạo dừng lại gầm gừ phía trước. Trần Lương cảm thấy kỳ lạ vì tinh thần lực của hắn thả ra 20 dặm xung quanh đều không thấy có bóng dáng nguy hiểm nào

 

“Chuyện gì vậy Tiếu Ngạo?” Trần Lương hỏi

 

Tiếu Ngạo khuôn mặt thù địch sủa lên 3 tiếng về phía trước, báo hiệu có nguy hiểm.

 

Trần Lương tin tưởng vào khả năng của Tiếu Ngạo. Tại vùng đất có không gian linh khí cao như này thì các loài yêu thú có Thiên Phú Thần Thông về không gian rất nhiều.

 

Trần Lương thu hẹp tinh thần lực lại còn 10 dặm, vẫn không cảm nhận được gì. Hắn liền thu nhỏ lại 1 dặm, 100 trượng, 50 trượng, lúc này hắn mới ẩn ẩn nhận ra có sự khác lạ trong không gian.

 

Thu gọn lại 30 trượng, hắn không thấy gì. Tăng lên 40 trượng, cũng không thấy gì. Nhích lên từng trượng một, cuối cùng hắn phán đoán ra được vấn đề cách hắn 49 trượng.

 

Trần Lương đoán một yêu thú nào đó có thần thông không gian cao minh, ẩn mình tại không gian khác, đợi con mồi đi qua thì bất ngờ đánh lén.

 

Trong đầu hắn hiện lên mấy loại yêu thú, phổ biến nhất là Điệt Ngư, yêu thú cấp 9. Chúng đợi con mồi đi qua thì chui ra đâm lén rồi trốn ngay lập tức, chờ đợi con mồi bị độc chết mới ra ngoài. Nếu là Điệt Ngư thì Trần Lương không sợ, nhưng một số loại khác thuộc dạng tấn công vật lý mạnh mẽ, có thể tạo cho hắn tổn thương lớn.

 

Không muốn đánh cược, Trần Lương quyết định đi vòng sang một bên.

 

Nhưng bước được 3 bước, hắn lại thở dài lẩm bẩm “Không được, ta cần một khỏa đạo tâm kiên định, không nhường bước. Nếu chỉ muốn ăn chắc thì sao có thể gập mạnh càng mạnh”

 

Trần Lương quay trở lại vị trí ban đầu rồi tiếp tục bước đi theo hướng đã định. Nếu Tiếu Ngạo mở ra Thiên Phú Thần Thông của nó thì có thể lôi kẻ địch nấp trong không gian ra, nhưng hiện giờ chỉ có thể lấy bản thân nhử nó ra để đánh.

 

Hắn thu lại tinh thần lực còn 10 trượng, bất cứ một thay đổi nào trong 10 trượng này đều sẽ không thể lọt qua cảm nhận của hắn, kể cả 1 con kiến là đực hay cái hắn cũng có thể biết.

 

Còn cách mục tiêu 1 trượng, yêu thú vẫn không có ra mặt tấn công.

 

Trần Lương vừa đi qua 1 bước, con yêu thú liền xé rách không gian, một chi móng vuốt vỗ mạnh xuống lưng Trần Lương.

 

Hắn đã sớm cảm nhận được sự thay đổi trong không gian nên kịp thời nhảy qua 1 bên tránh được. Cú vỗ tay rạch phá trên đất 4 vệt chém dài, chứng tỏ nhục thân của con yêu thú rất mạnh.

 

Trần Lương còn chưa kịp phản công, con yêu thú đã trốn lại vào trong không gian thứ nguyên. Muốn lôi con yêu thú này ra ngoài, phải nhờ đến võ giả Không gian thuộc tính hoặc các yêu thú có không gian thần thông như Đại Địa Ngưu Ma Vương.

 

Đã không thể tấn công, Trần Lương lựa chọn rời đi.

 

Trong không gian thứ nguyên, con yêu thú lén di chuyển theo nhân loại, muốn ra tay đánh lén lần 2.

 

Trần Lương cảm nhận được con yêu thú di chuyển theo mình, liền ra lệnh cho Ngạo Thiên điều khiển linh khí, ngăn chặn không cho con yêu thú kia rẽ ra không gian tiến đến gần mình.

 

Nếu Trần Lương bước vào Hoàng cấp, cũng có thể điều khiển linh khí xung quanh hắn, phạm vi càng gần, năng lực điều khiển càng mạnh, ngăn cản những kẻ trốn trong không gian thứ nguyên áp sát. Nhưng hiện giờ thì chưa làm được.

 

Biết được đối phương theo dõi được mình, con yêu thú quyết định từ bỏ. Thực ra chiến lực của nó không thấp, nhưng bản năng chiến đấu của nó là ám sát nên nếu thấy con mồi có thể phát hiện được mình thì nó sẽ bỏ qua.

 

Cả nhóm Trần Lương tiếp tục tiến lên.

 

Đi đến một rừng cây nhỏ, Tiếu Ngạo hú lên 2 tiếng rồi nằm xuống ngủ. Lúc này nó mới lấy nội đan của Huyết Dương ra luyện hóa.

 

Trần Lương bày ra một trận pháp ẩn nấp rồi cùng Ngạo Thiên ngồi cạnh trông chừng cho Tiếu Ngạo. Hắn cũng muốn dừng lại nghỉ ngơi để ổn định lại căn cơ. Mới bước vào cấp 9, sự liên kết giữa Nhân Sinh cùng cơ thể hắn còn chưa vững chắc.

 

Đây cũng là lí do Trần Lương thi triển Vô Cực Quyền mới tiêu hết được một nửa lượng nguyên khí trong đan điền. Nếu có thể sử dụng càng nhiều người cho Vô Cực Quyền, khả năng phòng thủ của hắn sẽ càng mạnh.

 

Giấc ngủ của Tiếu Ngạo Cửu Thiên không ngờ kéo dài đến 1 tháng.

 

Khoảng thời gian này không có gì biến động. Có rừng cây che chắn tầm nhìn nên yêu thú và nhân loại đi qua bọn hắn cũng không có phát hiện. Chỉ có một con Nhạn Điểu thỉnh thoảng xuất hiện ở gần đấy, như có như không nhìn về phía nhóm Trần Lương.

 

Nhạn Điểu chỉ là một loài yêu thú cấp 6. Thức ăn của bọn chúng là sâu trùng và một số loài yêu thú kích thước nhỏ. Cơ thể Nhạn Điểu to bằng đầu người, thịt thơm, ngon, mềm nên là món ăn ưa thích của nhiều yêu thú và nhân loại. Nhạn Điểu chỉ có khả năng duy nhất là tốc độ bay rất nhanh để trốn thoát kẻ thù.

 

Sự xuất hiện của Nhạn Điểu cũng không mang lại ảnh hưởng gì nên Trần Lương cũng không để tâm.

 

1 tháng sau tỉnh dậy, Tiếu Ngạo cất lên một tiếng hú dài

 

“Gao uuuuuuuuu”

 

“Không ngờ ngươi lại bước sang cấp 7 nhanh như vậy, ta còn tưởng phải vài năm nữa. Có vẻ như Không gian linh khí cao giúp hiệu quả luyện hóa nội đan của ngươi cao hơn rất nhiều”

 

Giờ thì Trần Lương đã hiểu vì sao tốc độ phát triển của Tiếu Ngạo Cửu Thiên trước đó tương đối chậm chạp.

 

Bọn hắn lại tiếp tục lên đường.

 

Ác Nhân Cốc không thiếu nhân loại tiến vào, đa phần là để lẩn trốn kẻ thù, một số ít lại là để tìm kiếm cơ duyên, săn giết yêu thú.

 

Trước mặt hắn lúc này là một đôi đạo lữ dáng vẻ tử tế đang hỏi thăm hắn:

 

“Đạo huynh, ngươi một thân một mình đi lại trong Ác Nhân Cốc rất nguy hiểm, có muốn gia nhập với 2 bọn ta để bảo vệ lẫn nhau?”

 

“Đa tạ hai vị quan tâm, ta còn có 2 con thú này làm bạn. Lúc cần vẫn có thể chạy trốn được”

 

Đôi nam nữ không khỏi mắt sáng lên nhìn Tam Nhãn Lang cùng Đại Địa Ngưu Ma Vương. Nữ nhân nở nụ cười nói

 

“Đạo huynh có thể thu phục được 2 con yêu thú này làm ta vô cùng ngưỡng mộ. Ngươi làm thế nào làm được?”

 

“Ha ha, ta là may mắn nhặt được trứng của bọn hắn thôi. Trời xanh ưu ái, mọi chuyện ắt thuận buồm xuôi gió”

 

“Ha ha, nghe hơi vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Bọn chúng đã hoàn toàn trưởng thành chưa?”

 

“Con Đại Địa Ngưu Ma Vương này vừa mới đột phá cấp 7, con Tam Nhãn Lang cũng mới chỉ cấp 9, còn xa xa mới được như mẫu thân của nó”

 

“Hai bọn ta cũng mới bước vào Hoàng cấp không lâu, may mà có cặp nên mới tồn tại được trong Ác Nhân Cốc này, nhưng cũng không thiếu lần suýt bỏ mạng. Đạo huynh hẳn là phải có tu vi Hoàng cấp lâu dài, thậm chí là Huyền cấp mới dám 1 thân 1 mình đi lại thong dong như thế?”

 

“À không, tại hạ mới bước vào Cự Linh cảnh, đang ngao du sơn thủy để chứng Đạo của bản thân”

 

Vừa nghe được tu vi của Trần Lương, hai phu thê nhìn nhau cười ngụ ý. Người nam tử nói “Hóa ra tiểu hữu này mới Cự Linh cảnh, chúng ta có nên giúp hắn sớm lên đường”

 

“Phu quân thật tốt bụng, ta cũng có ý giúp tiểu hữu đây trông nom 2 con yêu thú kẻo lại bị giết tại nơi ác liệt như Ác Nhân Cốc thì thật đáng tiếc”

 

Nghe đôi phu thê cười nói trao đổi, Trần Lương cũng mỉm cười đáp lại:

 

“Hai vị thật tốt quá. Ta cũng rất mừng gặp được hai vị để rèn luyện Đạo mà ta tìm kiếm”

 

“Bọn ta vẫn luôn là người tốt mà. Hỏi thí không phải, Đạo của tiểu hữu tìm kiếm là gì”

 

“Hủy diệt”

 

Vừa nói dứt lời, Trần Lương lấy ra Địa Long Thương, vận chuyển nguyên khí chém 1 thương về phía đôi đạo lữ.

 

Bọn hắn phản ứng cũng không chậm, vừa nhìn thấy Trần Lương vận chuyển nguyên khí, bọn hắn ngay lập tức bay lùi lại, tránh thoát kịp thời.

 

Từ trên cao nhìn xuống, nam tử nói:

 

“Tiểu tử còn chưa bước vào Hoàng cấp lại dám giơ mũi thương về phía bọn ta, thật không biết sống chết. Tưởng 1 con Tam Nhãn Lang cấp 9 là có thể chống đỡ phu thê bọn ta hợp kích sau”

 

“Ta không chĩa mũi thương về phía các ngươi thì các ngươi sẽ không tấn công ta sao?” Trần Lương hỏi ngược lại

 

“Biết vậy sao ngươi còn trả lời tất cả những câu hỏi của bọn ta, không lẽ tất cả đều nói dối? Ta đã kiểm tra qua, đúng là Tam Nhãn Lang mới cấp 9 và Đại Địa Ngưu Ma Vương cấp 7, chỉ có ngươi là ta không dò xét được. Không lẽ ngươi không phải Cự Linh cảnh?”

 

“Tất cả đều là thật, chỉ là ta muốn tăng mức độ khó lên chơi cho vui thôi”

 

“Tên này…” Nam tử không biết nói gì. Từ khi bước vào Hoàng cấp, đây là lần đầu hắn chứng kiến một Cự Linh cảnh dám ăn nói hỗn xước trước mặt hắn như vậy.

 

 

Chương 87:  Không Gian Lao Lung

Trần Lương tiếp tục “2 người các ngươi, nam là Không gian thuộc tính, tinh thần lực cấp 4, nữ là Thủy thuộc tính, tinh thần lực cấp 4. Cả 2 đều là Hoàng cấp tu vi. Ta muốn công bằng nên mới cung cấp thông tin thêm cho 2 người các ngươi”

“Ngươi, ngươi lại có được tinh thần lực cao như vậy! Ít nhất là cấp 6. Ngươi không phải chuyên tu võ đạo sao?”

 

Trần Lương trầm ngâm không biết trả lời như nào. Hắn có tinh thần lực rất cao. Tạo nghệ của hắn trong trận pháp cao hơn võ đạo rất nhiều. Nhưng từ khi trọng sinh ở kiếp này, hắn đều là tập trung vào rèn luyện võ đạo. Trận pháp hắn không cần học, chỉ cần thực hành nhiều để rèn luyện kỹ năng.

 

Trần Lương không tiếp tục nói chuyện, hiển hóa ra Chiến thần Atula, tích xúc nguyên khí đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long. Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên cũng cùng một chỗ đánh ra yêu ảnh của mình.

 

Đôi đạo lữ cũng lấy ra bảo kiếm tấn công. Nam tử không thấy hiển hóa ra thần thông gì, chỉ có nữ tử là xuất hiện một con cá nhỏ trên đầu, không biết có tác dụng gì.

 

2 bên va ầm vào nhau, kết quả hoàn toàn trái ngược với những gì đôi phu thê nghĩ. Bọn hắn vốn cho rằng chỉ có Tam Nhãn Lang là đánh ngang với một người, người còn lại đủ để áp đảo hoàn toàn tên võ giả Cự Linh cảnh với 1 con Đại Địa Ngưu Ma Vương cấp 7.

 

Thực tế lúc này, 2 kiếm khí của bọn hắn bị phá hủy hoàn toàn, 1 Yêu Ảnh Tam Nhãn Lang, 1 con Cửu Vĩ Hắc Long cuồn cuộn lao đến tấn công bọn hắn.

Không kịp ngạc nhiên, đòn tấn công đã đến sát mặt, đôi đạo lữ đành cắn răng huy kiếm phòng thủ. Bọn hắn không có nhận lấy thương thế gì, nhưng thái độ đối với Trần Lương đã thay đổi hoàn toàn. Bọn hắn bay lên cao hơn, giãn ra khoảng cách với đối thủ.

 

“Ngươi thật sự mới chỉ Cự Linh cảnh tu vi?” Người nam tử hỏi

“Nói nhiều vậy để làm, đánh thì đánh đi” Trần Lương leo lên lưng Ngạo Thiên bay ngang tầm đối phương. Từ dưới đánh lên có cảm giác không thoải mái.

“Song kiếm hợp bích” Nam tử nói xong, từ kiếm của hắn hiện lên một con ngạc ngư. Nữ tử cũng chống lên một con thủy tượng, thủy tượng đứng trên ngạc ngư lao về phía Trần Lương.

“Kết thúc đi Ngạo Thiên” Trần Lương truyền tin cho Ngạo Thiên.

 

3 bọn hắn vẫn đánh ra đòn tấn công của riêng phần mình. Hai bên sắp va vào nhau, Ngạo Thiên đệ tam nhãn điều khiển đôi ngạc ngư, thủy tượng chuyển hướng di chuyển xuống dưới.

 

Lại một lần nữa đôi đạo lữ ngạc nhiên, chứng kiến đòn tấn công tổng lực của đối phương ập về phía mình.

Đôi đạo lữ đều thu hồi kiếm của mình, nam thì chống lên màn chắn không gian, nữ thì chống lên thủy kính phòng thủ.

Thủy kính của nữ tử dễ dàng bị xông phá, nhưng màn chắn không gian thì không có dễ dàng như vậy. 2 bên giằng co một hồi, nổ tung, bắn đôi nam nữ bay về sau như diều đứt dây.

 

Vụ nổ khiến 2 người văng đi trăm trượng mới dừng lại, mặt tái mét nhìn Trần Lương đang hiên ngang ngồi trên lưng Ngạo Thiên như chiến thần hạ phàm.

 

Không cho bọn hắn có bất kỳ cơ hội nghỉ ngơi, nhóm Trần Lương lại tiếp tục tung ra đòn tấn công. Đôi nam nữ rút kinh nghiệm, chỉ súc lực chờ đợi Yêu Ảnh đến gần rồi mới đánh ra Song kiếm hợp bích, rốt cuộc phá tan hợp kích của Trần Lương, nhưng kiếm khí của bọn hắn cũng biến mất vô ảnh vô tung.

 

Đôi đạo lữ rơi vào tắc nghẽn, tấn công không được, chỉ có thể bị động phòng thủ, nếu đã thế, không bằng rời đi.

“Đi” Nam tử ra quyết định rút lui.

 

Ban đầu, 2 người đánh chủ ý vào Đại Địa Ngưu Ma Vương cùng Tam Nhãn Lang, nhất là Đại Địa Ngưu Ma Vương. Đại Địa Ngưu Ma Vương còn bé, nếu có thể thu phục thì là tốt nhất, nếu không, cơ thể của nó mỗi một bộ phận đều có giá trị lớn.

 

Riêng Trần Lương thì bọn hắn không để ý lắm, một kẻ mới Cự Linh cảnh, lại một thân một mình trong Ác Nhân Cốc thì có thể có tài sản gì được, cùng lắm là mấy ngàn tinh thạch. Chỉ có đối tượng thiên kiêu, nhà giàu như Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh mới có mười mấy vạn tinh thạch, chưa kể đến các loại đan dược, bảo vật trong Không Vật mà Trần Lương trộm được.

 

“Muốn đi, để lại mạng” cưỡi trên Ngạo Thiên, Trần Lương đánh ra Cửu Long Thăng Thiên ngăn cản đối phương bỏ chạy.

 

Gặp phải sự tấn công của 7 con Cửu Vĩ Hắc Long, 2 người nam nữ dễ dàng cùng nhau đánh tan và tiếp tục bỏ chạy.

 

Tốc độ chạy trên mặt đất của Ngạo Thiên nhanh hơn đôi đạo lữ kia, nhưng bay trên trời tốc độ của nó bị giảm đi, không thể kéo gần khoảng cách truy đuổi.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên thấy thế mới quyết định tăng tốc vượt lên trên. Đột phá một cấp, tốc độ di chuyển của nó lại tăng lên một mảng lớn.

 

Tiếu Ngạo đâm đôi sừng của nó về phía nam tử. Trần Lương từ sau hét lên “Tấn công nữ nhân”. Hắn muốn tấn công kẻ yếu, sẽ dễ dàng cầm chân cả 2 tên, trừ khi nam tử quyết định rời bỏ đạo lữ của mình.

 

Tiếu Ngạo từ bên hông đâm nữ tử khiến nàng không thể không vung kiếm xuống chém. Không như hắc long bị tan đi, Tiếu Ngạo dùng sừng đấu ngang cơ với nữ tử khiến nàng bị giữ chân lại.

 

Nam tử vượt lên trên phải quay lại chém về thân Tiếu Ngạo giải cứu nương tử của mình. Tiếu Ngạo nhảy lùi ra sau dễ dàng tránh thoát một kiếm này.

 

Vừa dứt khỏi con hắc ngưu, đôi đạo lữ đã phải đối mặt với 7 con Cửu Vĩ Hắc Long tiến tới gần sát mình.

Phá hủy xong mấy con hắc long cũng là lúc Trần Lương chỉ còn cách bọn hắn 3 trượng, còn Đại Địa Ngưu Ma Vương thì chặn đầu không cho bọn hắn tiếp tục chạy. Mà dù có chạy cũng dễ dàng bị Đại Địa Ngưu Ma Vương đuổi kịp.

 

“Tiểu tử, chớ đuổi cùng giết tận, ngươi không hơn bọn ta. Cố chiến đấu chỉ khiến 2 bên nhận trọng thương, làm mồi cho kẻ khác trong Ác Nhân Cốc này”

“Ha ha, đừng nhiều lời, chiến cho thống khoái nào” Trần Lương ngồi trên chiến lang chém xuống nam tử.

 

Nam tử nhận lấy, không phải là 1 thương chém xuống, mà là đồng thời cả 7 thương cùng đánh về phía hắn.

 

Hắn muốn cậy mạnh, định hất văng cả 7 cây thương cùng Trần Lương ra xa, nhưng không ngờ lực lượng 2 bên cân sức cân tài.

 

Không có thời gian để ngạc nhiên, nam tử liên tục phải đỡ lấy từng mũi thương nhanh như gió của Trần Lương, tương đối chật vật

 

Nữ tử đang muốn tiến vào trợ chiến cho phu quân của mình thì gặp Ngạo Thiên lao đến. Không còn đỡ vội vàng như trước, một kiếm lần này của nàng có súc lực, nên đủ để hất văng nó ra xa và khiến nó choáng váng một lúc.

 

Nữ tử huy 1 kiếm chém vào hông Trần Lương.

Trần Lương không để ý kiếm này, vẫn tập trung vào công kích nam tử. Bởi hắn biết Ngạo Thiên sẽ ra tay ngăn cản.

Lợi thế của Ngạo Thiên là lực lượng, còn lợi thế của nữ tử là sự linh hoạt, uyển chuyển.

Ngạo Thiên gần như hất văng Trần Lương ra khỏi người khi phải lấy móng vuốt chống đỡ kiếm kỹ của nữ tử.

Trần Lương phải nắm chặt vào lông của Ngạo Thiên để không bị rơi khỏi bầu trời. “Không bay được đúng là bất lợi” Trần Lương nghĩ trong đầu.

 

“Ngươi thật sự chưa bước vào Hoàng cấp, sao lại có lực lượng mạnh đến vậy” Nam tử nhìn tỉnh cảnh của Trần Lương không khỏi bật ra câu hỏi. Đáng nhẽ Hoàng cấp võ giả như hắn chỉ một tay cũng đủ chèn ép Cự Linh võ giả mới đúng, sao lại rơi vào tình trạng khổ chiến như này được

 

“Vì ngươi yếu” Trần Lương trả lời vỏn vẹn 3 chữ.

 

Nhị thủ nan tứ thủ, huống hồ nam tử là 1 kiếm chống là 7 thương, hắn liên tục nhận lấy các vết thương ngoài da, máu chảy liên tục.

Đến đúng thời điểm, nam tử chấp nhận bị 3 thương đâm vào thân để dồn sức chém bay Ngạo Thiên lùi ra sau. Tuy nhiên vết thương cũng không sâu. Cơ thể Ngạo Thiên xét về độ cứng không kém gì Trần Lương, chỉ có thua về khả năng hồi phục.

 

Ngạo Thiên không để ý vết thương, tiếp tục mang theo Trần Lương xông về phía nam tử mặt mũi tái mét, đang thở dốc.

Bất ngờ thay, nam tử không dùng kiếm tấn công mà còn thu kiếm về, giơ 2 tay về phía trước như muốn nhận thua, chịu trói.

 

Dùng tốc độ rất nhanh lao đến đổi thủ, đột nhiên Ngạo Thiên như va vào 1 bức tường khí vô hình, bật trở lại thì phía sau lại có 1 bức tường vô hình khác. Nó muốn đi xuống, đi lên đều không được.

 

“Vô ích thôi, các ngươi đã bị ta giam trong Không Gian Lao Lung. Võ kỹ thuộc tính này có thể giúp ta phòng thủ, cũng có thể giam cầm đối thủ. Có điều ta cũng không tấn công được ngươi”

 

Nam tử vừa nói vừa cho lên miệng 2 viên đan dược, một trị thương, một hồi khí. Ngoài bị thương thì võ kỹ thuộc tính vừa rồi của hắn đã khiến đan điền gần cạn nguyên khí. Hắn bị thương cũng không nhẹ, hận không thể băm vằm Trần Lương ra nhưng lực bất tòng tâm. Có thể giam đối thủ để rời đi đã là bước đường cùng rồi.

 

Đôi đạo lữ thở phào nhìn nhau

“Tiểu từ này quá mạnh, lại có thể dùng Cự Linh tu vi đánh lại chúng ta. Nếu không diệt trừ bây giờ chỉ sợ tương lai gặp hắn chúng ta khó chống lại được” Nữ tử lo lắng nói

 

“Nàng không cần quá lo. Thế gian rộng lớn, hắn tìm chúng ta khác gì mò kim đáy bể. Huống hồ hắn hoặc chúng ta có sinh tồn rời khỏi Ác Nhân Cốc được hay không lại là một ẩn số” Nam tử trấn an nương tử của mình xong thì quay qua nhìn Ngạo Thiên nói tiếp “Điều chúng ta cần nghĩ lúc này là tóm được Đại Địa Ngưu Ma Vương”

 

Nữ tử giơ kiếm về Ngạo Thiên nói “súc vật, chúng ta chiến tiếp”

“Tiếu Ngạo chạy ngay đi” Trần Lương quát lớn

 

Vừa nhận được lệnh, Tiếu Ngạo lập tức quay người co giò chạy. Khoản chiến đấu nó có thể không dám vỗ ngực xưng tên nhưng riêng phần bỏ chạy thì nó nhận số 2, không ai dám nhận số 1.

 

“Truy”

 

Đôi đạo lữ cấp tốc đuổi theo.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên ở trong Không gian lao lung đang không ngừng tấn công hòng phá vỡ nhà giam vô hình này, đáng tiếc không có tác dụng. Không Gian Lao Lung là tuyệt kỹ phòng thủ mạnh nhất của nam tử, chưa từng có ai phá vỡ được, nhưng chỉ có tác dụng trong 1 ngày.

 

Đánh đến cạn khô đan điền, Trần Lương vốc một nắm Hồi nguyên đan vào mồm. Hắn lo lắng sợ Tiếu Ngạo bị bắt đi thì không biết đường nào mà tìm.

 

Một con yêu thú cấp 11 là cỡ nào quý hiếm, chỉ có thể ngộ mà không thể cầu. Tiếu Ngạo Cửu Thiên càng là mắt xích quan trọng trong kế hoạch tương lai của hắn. Không phải ngẫu nhiên mà Hải Thượng Trung trả một cái giá lớn để có được noãn của Đại Địa Ngưu Ma Vương mẹ.

 

Đang ngồi vận chuyển Vạn Ám Quy Nguyên, Trần Lương nhìn từ xa thấy Tiếu Ngạo mặt mày hớn hở chạy về, phía sau cũng không thấy có ai truy đuổi. Hắn không ngờ khả năng chạy trốn của Tiếu Ngạo lại cao đến thế.

 

Không Gian Lao Lung này giam giữ cả tinh thần lực, vì vậy Trần Lương không thể thả tinh thần lực ra ngoài kiểm tra xem đôi đạo lữ kia ở đâu.

 

Còn đang không biết phải làm sao để thoát thân, Tiếu Ngạo đã lại cho hắn thêm một bất ngờ khác. Nó chạy tới, cắm cặp sừng nhọn hoắt của mình vào Không Gian Lao Lung, chỉ vài tích tắc sau, nó đã thong dong thả bộ đi vào bên cạnh Trần Lương.

 

Hắn ngạc nhiên đưa tay lên sờ vào vị trí cũ bị phong tỏa, quả thật bức tường vô hình đã không còn nữa. Trần Lương quay qua xoa đầu Tiếu Ngạo Cửu Thiên, khen nó:

“Giỏi lắm, ngươi thật lợi hại”

 

Trận chiến này, coi như là hòa. Nhìn về phương hướng rời đi của đôi đạo lữ, Trần Lương tự nhủ: “Những võ giả chân chính bước vào Hoàng cấp thật không thể khinh thường. Ai cũng có át chủ bài riêng. Không dễ dàng hạ gục như Mộng Thần Phong Sơn Tùng Anh.

Trần Lương cùng 2 con yêu thú đi xuống mặt đất, tiếp tục lên đường.

Từ phía xa, 1 con Nhạn Điểu vỗ cánh bay đi

 

 

Chương 88: Gắp Lửa Bỏ Tay Người

Rút kinh nghiệm từ biến cố vừa qua, Trần Lương đang thi triển trận pháp theo dõi lên người Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Hắn lấy máu từ cột sống của Tiếu Ngạo, đặt một trận pháp lên đó rồi ẩn vào trên trán. Xong thêm một loại trận pháp khác đặt vào nơi vừa rút giọt máu kia ra.

 

Kể từ nay, chỉ cần Tiếu Ngạo còn cách hắn 1 vạn dặm là hắn có thể cảm ứng được vị trí của nó.

 

Nhóm của Trần Lương đang phải đi vòng qua một trong những vùng đất nguy hiểm nhất khu vực này, bởi trong đấy không gian cực kỳ mất ổn định, chỉ có những võ giả không gian thuộc tính cao thâm mới có thể bước vào trong nó.

 

Trong vùng đất này, một Lát Cắt Không Giang có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà không có dấu hiệu báo trước, chỉ có những kẻ cực kỳ nhạy cảm với không gian mới có thể nhận ra mà tránh đi

 

Một Đại Địa Ngưu Ma Vương trưởng thành có thể thong dong dạo chơi trong đó, nhưng mức độ như Tiếu Ngạo hiện tại thì chưa đủ, vào trong sẽ vô cùng nguy hiểm. Còn như Trần Lương và Ngạo Thiên thì chắc chắn bị Lát Cắt Không Gian bất ngờ xuất hiện cắt hắn thành hai mảnh.

 

Trần Lương vào Ác Nhân Cốc đã được một năm, hắn không có địa điểm xác định nên sau khi được Tiếu Ngạo dẫn vào vùng đất đậm đặc Không gian thuộc tính thì chỉ biết thẳng tiến mà đi.

 

Tất nhiên không phải hoàn toàn là đi thẳng. Hắn thưởng tỏa ra tinh thần lực 20 dặm xem xét và đánh giá mức độ nguy hiểm cùng cơ hội. Quá nguy hiểm, liền tránh đi. Còn nếu gặp phải thảo dược hay nhân loại và yêu thú có thể đánh được, liền tiến đánh.

 

Nhân loại và yêu thú bị đánh giết đều sẽ chia sẻ cho 2 con yêu thú tẩm bổ. Trần Lương đã không thể tăng lên tu vi nhờ nguyên khí nữa nên chỉ ăn để có sức.

Vùng đất này tương đối thưa thớt nhân loại, chủ yếu vẫn là gặp các loại yêu thú.

 

Lúc này, Trần Lương đang ngồi gặm chiếc đùi của con Ngọc Thố thì thấy phía có 1 con Nhạn Điểu bị 1 đàn 9 con Họa Điểu đuổi giết. Chỉ một lúc nữa thôi, bọn chúng sẽ đi qua trước mặt Trần Lương, cách chừng 100 trượng nên hắn cũng không để ý.

 

Nhưng đến cách chừng 100 trượng, Nhạn Điểu đột nhiên chuyển hướng, bay về phía đám Trần Lương. Đến lúc nhận ra có vấn đề, Nhạn Điểu đã ở gần hắn 70 trượng.

 

Khi Nhạn Điểu chỉ còn cách hắn 40 trượng, Trần Lương leo lên lưng Ngạo Thiên di chuyển khỏi hướng bay của Nhạn Điểu.

Nhạn Điểu ngay lập tức đổi hướng, lấy Trần Lương làm mục tiêu bay tới. Tốc độ của Ngạo Thiên chạy dưới đất rất nhanh, nhưng vẫn dần bị Nhạn Điểu đuổi kịp. Tốc độ của con Nhạn Điểu này nhanh hơn hẳn các con Nhạn Điểu thông thường.

 

Lúc này Trần Lương mới nhận ra con Nhạn Điểu đang sử dụng phong thuộc tính tăng lên tốc độ di chuyển. Trong chốc lát, nó đã bay ngang trên đầu đám người Trần Lương.

 

Từ trên cao, Nhạn Điểu thả xuống một vật trông như là một noãn thú. Trần Lương đã đoán ngay được điều gì xảy ra. Con Nhạn Điểu kia bị đàn Họa Điểu truy đuổi vì ăn cắp noãn của một con trong đàn. Thật tình cờ, hướng bay của Nhạn Điểu đúng về phía bọn Trần Lương. Và càng trùng hợp hơn là Nhạn Điểu thả rơi noãn ngay xuống vị trí của Trần Lương.

 

Một câu hỏi xẹt qua trong đầu hắn, bắt hay không bắt.

Bắt noãn có thể khiến bọn Họa Điểu cho rằng hắn cấu kết Nhạn Điểu ăn cắp noãn của bọn nó. Nhưng bắt noãn có thể giúp Trần Lương trả lại noãn cho bọn chúng, hóa giải hiểu lầm.

Không bắt, noãn rơi xuống chắc chắn vỡ. Rời khỏi nơi trứng vỡ, ý nói không liên quan. Nhưng noãn rơi vỡ ngay sát Trần Lương, đàn Họa Điểu cũng vẫn có thể kết tội hắn, đồng thời trả thù.

Bắt, hay không bắt.

Bắt, Trần Lương lựa chọn.

 

Không cần cố gắng để bắt lấy noãn, vì Nhạn Điểu tính toán tốc độ di chuyển, thả rất chính xác xuống ngay trước mặt Trần Lương.

 

Vừa cầm tới tay noãn Họa Điểu, Trần Lương mới phát hiện ra hắn đã hoàn toàn rơi vào cú lừa, rơi vào hố không thể nào thoát ra. Noãn Họa Điểu đã bị Nhạn Điểu đục một lỗ khiến con non bên trong đã không còn sự sống.

 

Trần Lương tức giận nhìn về phía Nhạn Điểu. Không còn nghi ngờ gì nữa, con Nhạn Điểu này cố ý lừa đàn Họa Điểu tấn công Trần Lương. Một chiêu mượn đao giết người cao minh.

Sau khi thả noãn rời tay, Nhạn Điểu lúc này mới bày ra tốc độ thật sự của nó, nhanh hơn trước rất nhiều. Với tốc độ này, nó hoàn toàn có thể thoát khỏi Họa Điểu từ lâu mà không phải kéo dài tới lúc này.

 

Nhìn thấy noãn bị Trần Lương cầm lấy, đàn Họa Điểu chuyển hướng truy đuổi sang Trần Lương.

Trong chốc lát, 9 con Họa Điểu vây quanh Trần Lương, kêu ré liên hồi muốn bảo Trần Lương trả lại noãn. Bọn chúng chưa tấn công kẻ thù chỉ là sợ nhém chuột vỡ bình.

 

Trần Lương đứng tại chỗ nhém noãn cho 1 con Họa Điểu. Noãn được nó vui mừng nhẹ nhàng bắt lấy. Nhưng rất nhanh tâm trạng hoan hỉ đấy chuyển sang cực độ tức giận.

 

Cả đàn hét lên liên hồi, xong khởi động Yêu Ảnh tấn công nhóm Trần Lương. 3 con chia thành một nhóm tấn công đối thủ.

 

Họa Điểu là một loài yêu thú cấp 9, chiến lực không phải là kém. Đơn lẻ một con, Trần Lương tất nhiên không sợ, nhưng 9 con lại là vấn đề rất lớn.

 

Trần Lương đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long, 7 con chia làm 2 phần chặn lại Họa Điểu. Kết quả 1 Yêu Ảnh nguyên vẹn cùng 1 Yêu Ảnh ảm đạm trực tiếp công kích tới hắn. Trần Lương dùng thương chống đỡ, không bị thương nặng nhưng cũng tương đối khó chịu.

 

Ngạo Thiên đánh ra Yêu Ảnh hướng tới 1 con Họa Điểu trước mặt nó, tiếp theo, nó dùng đệ tam nhãn đẩy 3 Yêu Ảnh Họa Điểu lên trên, giúp đỡ Tiếu Ngạo 1 phần.

 

Tiếu Ngạo Cửu Thiên bị 2 con Họa Điểu tấn công. Yêu Ảnh của nó dễ dàng bị phá hủy, bị 2 Họa Điểu trực tiếp tấn công. Còn may cặp sừng của nó giúp giảm đi rất nhiều tác động nên bị thương không quá nghiêm trọng.

 

Con Họa Điểu bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên tấn công nhận lấy thương thế nghiêm trọng, tạm thời không thể tham gia vòng chiến.

Họa Điểu có tốc độ phi hành khá nhanh, nhưng lực phòng thủ lại khá kém.

 

Các loài yêu thú cấp cao có trí tuệ chiến đấu không kém gì nhân loại. Sau đợt tấn công thứ nhất, Họa Điểu nhanh chóng tổ hợp lại đội hình, 2 con tấn công Trần Lương, 2 con tấn công Tiếu Ngạo Cửu Thiên, 4 con tấn công Ngạo Thiên chia làm 2 nhóm nhỏ.

 

Đợt tấn công thứ 2, Trần Lương tiếp tục nhận thêm thương tích. Tiếu Ngạo nhờ có Ngạo Thiên giúp đẩy đi 1 Yêu Ảnh nên không sao.

 

Đứng trong tư thế chủ động, đàn Họa Điểu không để con mồi có bất kỳ giây phút thảnh thơi nào, 8 con Họa Điểu nhanh chóng thực hiện đợt tấn công bằng Yêu Ảnh lần 3.

 

Trong trận tiêu hao chiến này, nhóm Trần Lương chắc chắn sẽ thua. Ngạo Thiên đang phải gồng sức gánh lấy hơn một nửa Yêu Ảnh của Họa Điểu, nguyên khí giảm xuống nhanh chóng. Trần Lương cùng Tiếu Ngạo không bị  thương nặng nhưng mỗi đợt tấn công của Họa Điểu đều khiến bọn hắn bị tác động công kích trực tiếp, sớm muộn cũng mệt mỏi, thương tích.

 

Đợt tấn công thứ 4, tiếp tục là đám người Trần Lương chịu trận, bên Họa Điểu rất nhẹ nhõm đánh ra Yêu Ảnh.

 

Đợt tấn công thứ 5, Trần Lương quyết định bỏ qua phòng thủ. Hắn quay người về phía đối thủ của Ngạo Thiên đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long.

Sau khi Yêu Ảnh của Ngạo Thiên tan biến cùng 2 Yêu Ảnh của Họa Điểu, Cửu Vĩ Hắc Long xông phá tấn công bản thể 1 con Họa Điểu. Nó giơ cánh chống đỡ nhưng vô ích, cơ thể nổ ầm bay ra xa, mất khả năng tái chiến.

 

Thành công hạ gục 1 Họa Điểu nhưng Trần Lương cũng không tốt hơn chút nào. Bị trực tiếp 2 Yêu Ảnh phá hoại cơ thể, dù hắn có Bách Thánh Khí bảo giáp cũng phải nhận lấy thụ thương nghiêm trọng.

 

Trần Lương lấy ra 3 giọt Giới Thủy nuốt vào, nhanh chóng hồi phục thương thế tiếp tục chiến đấu.

 

Cho rằng tên nhân loại sẽ không thể chiến đấu tiếp, đàn Họa Điểu không thay đổi chiến thuật, tiếp tục là vây công, từ xa đánh ra Yêu Ảnh, muốn lấy 6 địch 1.

 

Trần Lương một lần nữa sử dụng đồng quy vu tận, loại khỏi vòng chiến 1 con Họa Điểu khác. Hắn tiếp tục bị đánh hộc máu mồm, 3 giọt Giới Thủy tiếp tục phát huy công dụng chữa trị vết thương cho hắn nhưng vết thương trên cơ thể hắn vẫn đầy rẫy khắp người, huyết dịch nhuộm đỏ trang phục.

 

Liên tiếp mất đi 2 thành viên, con Họa Điểu đang đối đầu với Tiếu Ngạo quyết định bỏ qua con mồi bé nhỏ này, bay về phía đối diện Ngạo Thiên, lấp lấy chỗ trống còn thiếu.

 

6 đợt chịu trận trước Họa Điểu, Tiếu Ngạo nhận lấy thương thế không nhỏ, cực kỳ muốn nghỉ ngơi, nhưng trông thấy đối thủ của mình rời mục tiêu, nó quay sang đứng sóng vai cùng chủ nhân, sẵn sàng đón nhận lấy 1 Yêu Ảnh. Nhìn Trần Lương, nó biết hắn đang ở tình trạng rất yếu.

 

Tiếp tục đối chiến lần thứ 7, Trần Lương vẫn không đỡ đòn. Hắn cần nhanh chóng kết thúc trận chiến này. Ngạo Thiên đã truyền tin cho hắn là đệ tam nhãn cũng đã gần đến giới hạn sử dụng.

 

Đối chiến lần thứ 8, Ngạo Thiên tiếp tục đẩy đi 3 Yêu Ảnh, nhưng đệ tam nhãn của nó đã nhỏ máu, khép lại. Cửu Vĩ Hắc Long của Trần Lương và Yêu Ảnh của Ngạo Thiên thành công hạ gục 2 Họa Điểu.

 

Nhưng 1 sự việc xảy ra khiến Trần Lương không thể ngờ.

Hắn vốn dĩ xác định lấy nhục thân ngạnh kháng 1 hoặc 2 Yêu Ảnh nhưng không nghĩ rằng Tiếu Ngạo Cửu Thiên lại lấy thân mình lao vào Yêu Ảnh của Họa Điểu, che chắn cho chủ nhân.

 

Hành động quyết liệt này đã khiến nó trọng thương bất tỉnh. Trần Lương đành phải thu nó vào Không Vật. Tuy trong đây không có linh khí nhưng còn hơn để ở ngoài tràn đầy nguy hiểm.

Đàn Họa Điểu không có tiếp tục tấn công. Một đàn 9 con khỏe mạnh vây công 3 con mồi không ngờ chỉ trong phút chốc liền chỉ còn 4 con. Và bọn chúng sợ rằng tiếp tục sẽ không mấy tốt đẹp

 

4 con Họa Điểu kêu ré lên liên tục trao đổi. Chúng cần quyết định xem là đánh, hay không đánh.

 

Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã cạn kiệt sức lực. Đối phương không tấn công, 2 bọn hắn cũng đứng yên thở lấy hơi, hi vọng đàn Họa Điểu sẽ bay đi.

Trần Lương chống thương hiên ngang đứng thẳng, Ngạo Thiên cũng sừng sững đứng đó cho thấy nó còn hoàn toàn khỏe mạnh, có thể chiến đấu trăm hiệp cùng với đàn Họa Điểu.

 

2 con Họa Điểu phía Trần Lương vỗ cánh bay lên, nhưng không phải tấn công đối thủ mà là bay về phía những con bị thương để cắp chúng về tổ dưỡng thương.

 

Họa Điểu không có thần thông cá nhân, nhưng sự đoàn kết của chúng chính là thần thông vô hình giúp chúng sống sót và săn mồi trong thế giới hoang dã này. Họa Điểu luôn săn mồi thành đàn, một con điểu đau, cả đàn chăm sóc.

 

Một đàn của chúng có thể lên tới mấy chục con. May mà kẻ ăn cắp trứng là 1 con Nhạn Điểu nên mới chỉ có 9 con đuổi theo, nếu không lúc này chỉ sợ Trần Lương đã chết mất xác.

 

Đàn Họa Điểu bay đi, Trần Lương đổ gục xuống đất, ngất đi, Ngạo Thiên cũng kiệt sức nằm nhoài ra.

 

Tưởng đã thoát khốn, Trần Lương không ngờ rằng lúc này đây mới chính thức là nguy hiểm chí mạng.

Không biết từ đâu, con Nhạn Điểu biến mất lúc trước, lúc này quay trở lại.

Điều ngạc nhiên chính là còn cách Trần Lương 30 trượng, Nhạn Điểu liền biến hóa thành nam tử mắt xanh, kẻ đã đánh lén Trần Lương ngay cửa vào Ác Nhân Cốc.

 

 

Chương 89: Câu Giờ

Nhìn thấy có nhân loại tiến đến, Ngạo Thiên bò dậy gầm gừ, Trần Lương vẫn nằm im bất động.

 

Nam tử mắt xanh không nói không rằng, từ xa chém 1 kiếm xuống Trần Lương.

Trần Lương vẫn nằm im, Ngạo Thiên nhảy ra che chắn cho chủ nhân, dùng móng vuốt của nó đánh tan kiếm khí.

 

“Chó con vẫn còn sức sao, xem ta thu phục ngươi thế nào” nam tử mắt xanh cười nói, muốn triển khai võ kỹ cao cấp.

 

“Hóa ra ngươi chính là con Nhạn Điểu theo dõi chúng ta bấy lâu nay” Trần Lương gượng dậy ngồi nói

 

“Ngươi vẫn chưa chết sao, sống dai thật. Cho dù có thánh giáp bảo vệ nhưng Cự Linh võ giả bình thường chỉ cần dính trọn 2, 3 Yêu Ảnh của Họa Điểu cũng khó sống rồi” Nam tử mắt xanh có chút bất ngờ

“Ngươi làm sao biến được thành Nhạn Điểu? Ta lúc đầu còn tưởng nó là sủng thú của ai”

“Đó là Đạo Thần Thông của ta. Nhờ nó mà ta có thể đi được rất nhiều nơi, nghe được rất nhiều chuyện. Nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến ta phải trốn vào Ác Nhân Cốc này” Nam tử chặc lưỡi tiếc nuối, đúng là cái gì cũng có ưu nhược điểm của nó.

 

“Vì sao ngươi lại theo dõi ta cả năm trời rồi mới quyết định ra tay? Ta từng mấy lần gặp qua trọng thương cùng nguy hiểm tính mạng, vì sao ngươi không ra tay lúc đó?”

 

“Việc thường xuyên đi nghe lén, theo dõi khiến ta trở nên thận trọng với mọi tình huống. Ban đầu gặp ngươi, ta nghĩ ngươi là Hoàng cấp võ giả. Nhưng qua nhiều lần quan sát, ta lại có kết luận ngươi chỉ là Cự Linh võ giả có chiếc lực tương đương Hoàng cấp.

Điều này khiến ta càng tò mò về ngươi. Có thể vượt cấp chiến lực một đại cảnh giới không kẻ nào không phải yêu nghiệt. Những kẻ như ngươi luôn có được át chủ bài lật chuyển tình thế.

Vì vậy, ta muốn phải thật hiểu rõ ngươi, nhìn biết được hết các lá bài của ngươi, chiến lực của ngươi thì mới ra tay.

3 tháng trước ta tin tưởng đã hiểu rõ ngươi và quyết định ra tay. Nhưng bản thân ta tất nhiên không thể đánh lại ngươi cùng 2 con yêu thú. Tìm trợ thủ tại Ác Nhân Cốc này là không thể, khi mà Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều.

Vì vậy chỉ đến ngày hôm qua, khi nhìn thấy tổ của Họa Điểu ta mới có được cơ hội gắp lửa bỏ tay người”

 

“Ngươi mất công theo dõi ta như vậy, là vì 2 con yêu thú?”

 

“Ban đầu thì là như vậy, nhưng ta thấy ngươi có 7 thanh chiến thương có vẻ phẩm cấp rất cao. Ngươi chắc chắn cũng mặc thánh giáp trong người. Chỉ riêng những thứ nhìn thấy đã là một đại thủ bút, đáng để ta dành thời gian, tâm huyết theo dõi. Chưa kể trong Không Vật của ngươi chỉ sợ còn không ít bảo vật nha”

 

“Theo dõi ta 1 năm trời, ngươi có thắc mắc điều gì không?” Trần Lương hỏi

 

“Có 1 vấn đề, ta cảm giác ngươi dường như biết trước được nguy hiểm không thể chống đỡ để tránh đi. Như lần ngươi đang đi thẳng, xong đột nhiên bỏ chạy sang tay trái, trốn trong 1 hang núi. Một lát sau, một cơn bão lốc ập tới, thì ngươi vẫn thoải mái ngồi nướng thịt ăn, trong khi nhiều loài yêu thú và cả ta phải chạy trối chết tìm nơi ẩn nấp”

 

“Nói cho ngươi 1 bí mật, tinh thần lực của ta là cấp 9, có thể lan rộng 20 dặm nên những nguy hiểm từ xa di chuyển tới ta đều nhìn thấy trước”

 

Nam tử mắt xanh đứng hình, lắp bắp “Ngươi, tinh thần lực cấp 9, sao có thể”

 

“Ngươi tha chết cho ta, ta dạy cho ngươi tinh thần lực và võ kỹ Thiên cấp, thế nào”

 

“Ngươi lại biết cả võ kỹ Thiên cấp. Chà chà, ngươi quả nhiên là một kho báu lớn. Nhưng đây đều là lời ngươi nói ra, ta làm cách nào kiểm chứng tinh thần lực của ngươi, kiểm chứng kiến thức của ngươi?”

 

“Kiểm tra tinh thần lực thì dễ thôi. Ta nói cho ngươi tình trạng của sự vật cách đây 20 dặm. Ngươi chạy tới kiểm tra, đúng, tức là ta có tinh thần lực cường đại như thế”

 

“Ha ha, nghe rất hợp lý. Vậy ngươi ngồi im chịu trói để ta thu vào Không Thạch. Nếu không, cho dù đúng, chỉ sợ khi ta quay lại thì ngươi đã biến mất rồi”

 

“Ta cho ngươi biết thêm 1 bí mật khác. Đảm bảo nghe xong ngươi sẽ cảm thấy mọi thứ ta nói đều hợp lý”

 

“Ta nghe”

 

“Ta là một cường giả chuyển thế trọng sinh”

 

“Chuyển thế trọng sinh!”

 

“Đúng vậy, vì vậy khi sinh ra ta đã có tinh thần lực cấp 7 đại viên mãn”

 

“Nghe vô lý nhưng hết sức thuyết phục. Cả đời ta chưa từng nghe qua có chuyện như này. Thật là bất khả tư nghị”

 

“Kiếp này, điều ta truy cầu chính là thành Thần. Ngươi nếu đi theo phò tá ta, chỗ tốt nhận được vô cùng vô tận, không phải chỉ mấy thứ ngươi nhìn trước mắt. Năng lực của ngươi, sự cẩn thận, mưu mô của ngươi khiến ta rất tán thưởng”

 

“Ngươi còn đang sắp chết trong tay ta, lại muốn thu phục ta làm thuộc hạ chỉ bằng mấy lời huyền ảo về trọng sinh. Ngươi không phải bị đánh đến não hải bị tổn thương rồi chứ”

 

“Ta cho ngươi một ngày suy nghĩ. Tin tưởng ngươi không hoàn toàn phủ định lời ta nói, chỉ là đang nghi vấn trong lòng. Ngươi nhìn vào năng lực của ta, những thứ ta sở hữu, không phải là một Cự Linh nhân vật bình thường có thể có”

 

“Ngươi muốn câu giờ để ngươi cùng Tam Nhãn Lang hồi phục sao. Ta biết nãy giờ ngươi nói rất nhiều là để câu kéo thêm thời gian. Nhưng ta cũng không vội. Muốn có thể đánh tiếp, các người cần vài ngày, muốn hồi phục hoàn toàn, cần một vài tuần là điều chắc chắn. Ta công nhận lực phòng thủ của ngươi cao nhưng năng lực hồi phục kèm thêm đan dược chữa thương cũng như bình thường thôi. Một năm nay, mọi cử động của các ngươi đều không qua được mắt ta”

 

Trần Lương im lặng không nói. Suy nghĩ của nam tử mắt xanh đúng là những gì Trần Lương cần hắn nghĩ. Sau 1 tháng vào Ác Nhân Cốc, Trần Lương đã bắt đầu nghi ngờ con Nhạn Điểu bám theo hắn. Vì vậy tuy sức mạnh cùng phòng thủ đều phô triển hết mức do gặp các yêu thú mạnh mẽ và các trường hợp nguy hiểm, nhưng năng lực phục hồi của hắn thì vẫn che dấu được.

Mỗi lần trọng thương, hắn đều không sử dụng bất cứ đan dược nào, để cơ thể tự phục hồi, hiệu suất còn cao hơn cả võ giả thông thường phục dụng mấy loại đan dược chữa thương phổ biến.

Lúc này đây, tiến tới tình trạng nguy cấp, hắn đã sử dụng Giới Thủy, khả năng chữa thương cùng phục hồi nguyên khí của Giới Thủy không phải đan dược có thể so sánh, càng là vượt qua nhận thức của nam tử tóc xanh. Trần Lương đã đưa cho Ngạo Thiên 2 giọt Giới Thủy. Bên trong cơ thể bọn hắn đều đang khôi phục nhanh đến kinh người.

 

“Vậy ngươi quyết định từ chối đề nghị của ta?” Trần Lương hỏi

“Đúng vậy, ngươi có thể xuống địa ngục đề nghị với Diêm Vương” Nam tử tóc xanh giơ kiếm lên. Hắn không muốn để lâu thêm nữa, tránh đêm dài lắm mộng.

 

“Trước khi vung kiếm, để ta nhắc nhở ngươi 1 điều”

“Nói”

“Ta có tinh thần lực rất cao, ngươi không nghĩ rằng ta biết trước về con Nhạn Điểu kia nên đã có chuẩn bị trước cho ngày hôm nay? Ngươi vung kiếm, có thể hôm nay sẽ trở thành ngày cuối cùng của ngươi”

 

“Chết đi” Nam tử mắt xanh vung kiếm chém xuống, một kiếm này, rõ ràng mạnh hơn kiếm đầu tiên rất nhiều lần.

 

Trần Lương vẫn ngồi yên nhìn kiếm khí bay đến. Ngạo Thiên bên cạnh đã chuẩn bị sẵn, đánh ra Yêu Ảnh phá hủy kiếm khí, bay đến tấn công đối thủ.

Nam tử tóc xanh phải huy kiếm ngăn cản nhưng vẫn bị phản chấn lùi về sau 1 đoạn.

 

“Thu phục Tam Nhãn Lang xong sẽ lấy đầu của ngươi” Nam tử mắt xanh hiển hóa ra Tinh linh hóa hình là một chiếc lông vũ to bằng cả thân hình hắn.

 

“Nếm của ta một thức Vũ Ảnh Kiếm” Nam tử mắt xanh nhanh như chớp đánh ra mười mấy kiếm khí rạch đất lao ầm ầm đến Ngạo Thiên.

Nó tiếp tục đánh ra Yêu Ảnh ngăn cản nhưng chỉ một tích tắc liền bị phá hủy.

 

Trần Lương đã đứng dậy cầm thương sẵn sàng. Hắn cùng Ngạo Thiên chia nhau chặn lại đống kiếm khí lao đến. Bọn hắn không bị thương nhưng cũng bị phản chấn lùi ra sau 1 đoạn.

 

Nhìn thấy Trần Lương vung thương, nam tử mắt xanh ngạc nhiên hỏi: “Ngươi vẫn còn sức chiến đấu?”

 

“Chẳng phải ta nói rồi sao, át chủ bài của ta không phải thứ ngươi có thể xem thấu” Trần Lương không nhanh không chậm, nói.

 

“Hừ, chỉ là hồi quang phản chiếu, xem các ngươi chống cự được bao lâu” nam tử mắt xanh quyết định đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình, 1 luồng vòi rồng hiện ra, bên trong còn lấp lánh ánh kiếm như có hàng trăm kiếm khí có thể chặt đứt bất cứ vật gì trên đường đi của nó.

 

Trần Lương không đủ nguyên khí để thi triển Vô Cực Quyền, nhưng hắn thấy cũng không cần thiết, 7 Cửu Vĩ Hắc Long kết hợp với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên là đủ rồi.

 

Công kích của 2 bên lao vào nhau, từng con Cửu Vĩ Hắc Long bị cắt thành từng mảnh, thân thể Yêu Ảnh cũng dần dần biến mất.

Luông vòi rồng khí thế giảm mạnh nhưng vẫn đủ sức xông phá về phía Ngạo Thiên.

 

Ngạo Thiên mở ra đệ tam nhãn, thay đổi đường đi của vòi rồng. Vòi rồng đã suy yếu rất nhiều nên Ngạo Thiên cũng không quá tốn sức.

 

“Các ngươi… làm sao có thể!” nam tử mắt xanh chấn kinh. Võ kỹ này của hắn đã hạ gục rất nhiều võ giả cùng cấp khác, lại có thể bị 1 kẻ khí cùng lực kiệt, 1 kẻ trọng thương gần chết đỡ được.

“Ngươi đã bỏ qua cơ hội giết bọn ta rồi”  Trần Lương lắc đầu nói

“Ta không tin!” Nam tử mắt xanh hét lên vận chuyển nguyên khí, tiếp tục đánh ra một vòi rồng kiếm khí, trông còn to hơn cả vòi rồng trước.

 

Kịch bản cũ lặp lại, vòi rồng thứ 2 vẫn bị đệ tam nhãn của Ngạo Thiên đẩy đi.

 

“Ngươi còn hậu chước nào lợi hại hơn thì triển khai đi, kẻo tương lai không có cơ hội” Trần Lương khoanh tay mỉm cười nói.

Nam tử mắt xanh biến sắc. Hắn cho rằng 9 Họa Điểu đủ để giết đám người Trần Lương, không thì cũng khiến bọn hắn mất đi khả năng chiến đấu. Kế hoạch này rõ ràng 10 phần ăn chắc. Nào có ngờ được đối phương không những không chết, lại có thể phản đòn được võ kỹ mạnh nhất của mình.

 

Mất đi lợi thế, không còn hậu thủ nào phía sau, nam tử mắt xanh cắn răng tiếp tục tấn công. 7 lần đánh ra vòi rồng, 7 lần hắn nhận lấy cay đắng.

 

Đứng thở hổn hển vì nguyên khí tiêu hao gần như không còn, nam tử mắt xanh tức giận nói:

“Đúng là trăm kín cũng có một hở. Quá chắc chắn lại khiến ta chủ quan để ngươi hồi phục. Thật lâu rồi ta mới gặp thất bại như này, không thể không có chút nể phục ngươi. Ngươi nói ngươi trọng sinh chuyển thế? Tin tức này rất thú vị, coi như là thu hoạch lần này.

Tạm biệt, không hẹn gặp lại”

 

Nam tử mắt xanh quyết định rời đi. Hắn đã không thể đánh bại nhóm Trần Lương, lại càng không thể theo dõi được nữa, rời đi làm việc khác thì có ích hơn.

 

Trần Lương cũng không đuổi theo. Một là vì thương thế của hắn chưa khỏi hẳn, hợp sức cùng Ngạo Thiên cũng đánh không thắng được. Hai là tốc độ của nam tử mắt xanh thực sự là nhanh, muốn đuổi không được.

 

Nhìn nam tử mắt xanh rời xa khuất tầm mắt, Trần Lương nằm vật xuống nghỉ ngơi. Lúc này đây hắn mới cởi bỏ được áp lực, không còn cảm giác bị theo dõi cả năm qua.

Có điều tinh thần lực của hắn vẫn duy trì cảm nhận 10 dặm xung quanh. Lơ là mất cảnh giác tại Ác Nhân Cốc là chỉ có chết.

 

 

Chương 90: Thiếu Thốn Cường Giả

Từ khi Trần Lương rời khỏi Khai Thiên Môn đã được 10 năm, Trương Phá Vân cũng không thấy trở về khiến Khai Thiên Môn gặp khó khăn rất lớn để mở rộng.

 

Khai Thiên Môn bán Không Vật cùng Không Thú rất đắt hàng, trở thành một địa điểm nổi tiếng thu hút khách hàng khắp nơi đến mua. Có được điều này là nhờ Không Vật cùng Không Thú của Khai Thiên Môn vừa đẹp về vật chứa, vừa đa dạng về không gian lưu trữ.

 

20 năm chế tạo không vật giúp Khai Thiên Môn có được một lượng lớn hàng hóa với đủ thể loại từ cấp 1 đến cấp 9 cung cấp ra thị trường. Đặc biệt là mấy loại cao cấp 7, 8, 9 càng là không nhiều bên bán.

 

Không Thạch chỉ có hình dạng tinh thể, cần được đặt vào các vật chứa như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, bông tai…. Cùng là Không Thạch cấp 3, vật chứa đẹp hơn tất nhiên sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

 

Lúc mới đầu, các mẫu mã vật chứa sản xuất từ Luyện Khí Phường khá phổ thông, thiếu đa dạng. Sau đó Chu Minh nhìn thấy vấn đề cần làm đẹp vật chứa, liền triệu tập đệ tử xem ai có khiếu thẩm mỹ tốt, vẽ đẹp, sẽ được giao nhiệm vụ với tiền công hậu hĩnh.

 

Mất một tháng tìm kiếm mới kiếm ra được một nữ đệ tử từ ngoài trở về tu luyện. Sau đó bọn hắn còn tìm và thuê thêm hai nhân sự bên ngoài để vẽ các loại mẫu vật chứa. Chế tạo nguyên liệu thành các vật chứa thì quá đơn giản với Bá Lăng và Hạ Tử Yên rồi truyền cho chúng đệ tử.

 

Kể từ đó Không Vật của Khai Thiên Môn vừa được đánh giá cao về chủng loại và chất lượng, vừa được ưa thích bởi vẻ ngoài đẹp và độc đáo.

 

Kinh doanh Không Vật thuận lợi dẫn đến gần trụ sở của Khai Thiên Môn mọc lên 1 cửa hàng chỉ bán Không Vật và 1 cửa hàng bán trang bị vũ khí, trong đó có Không Vật.

 

Kinh doanh Không Vật lợi nhuận vô cùng, dẫn đến 2 cửa hàng kia không từ thủ đoạn hòng chèn ép Khai Thiên Môn.

 

Bọn hắn mới mở cửa hàng, lựa chọn giá rẻ để cạnh tranh, ngoài ra còn thuê nhân viên là các mỹ nhân xinh đẹp đứng cửa đón khách cùng giới thiệu sản phẩm.

Có lần, bọn hắn còn sử dụng hẳn một Huyền cấp võ giả đến giả vờ làm khách rồi gây sự. Hắn không dám làm căng vì cũng biết đến trận pháp lợi hại của Khai Thiên Môn, nhưng cũng đủ để khách hàng phải rời đi tránh phiền phức.

 

Vị quản sự trông coi cửa hàng hôm đó là Hoàng cấp võ giả, bị một chưởng đánh bay. Tự biết bản thân không đánh lại liền đi gọi Tuyết Hoa.

Tuyết Hoa không dám dùng đến trận pháp. Bởi chỉ một võ giả đến gây sự liền phải dùng đến trận pháp cho thấy Khai Thiên Môn cực kỳ yếu kém, không có cường giả tọa trấn.

 

Thiếu vắng Trương Phá Vân, Khai Thiên Môn không còn bất kỳ cường giả Huyền cấp nào. May mà Tuyết Hoa còn 1 át chủ bài, chính là Kim Thiết Nhân, có chiến lực vượt trên Huyền cấp võ giả thông thường.

Chỉ một chưởng, Kim Thiết Nhân đánh hộc máu kẻ gây sự ra khỏi cửa hàng.

 

Không chỉ một lần, tình trạng như này còn diễn ra 7, 8 lần nữa trong suôt 7 năm. Chỉ đến khi Tuyết Hoa sử dụng trận pháp để xoắn giết lấy 1 kẻ gây sự mới khiến 3 năm tiếp theo được yên bình hơn.

 

Cũng vì không có cường giả, nên chi nhánh của Khai Thiên Môn trong Hoàng Đình Trấn không buôn bán phô trương như trụ sở. Tại chi nhánh chỉ bán Không Vật vật từ cấp 1 đến cấp 4, số lượng cũng không nhiều. Mỗi tuần một lần, Không Vật sẽ được bí mật vận chuyển từ trụ sở tới chi nhánh và lấy tinh thạch về.

 

Để thuê được căn nhà này làm chi nhánh, Khai Thiên Môn phải bỏ ra 1 vạn tinh thạch cấp 1 hàng tháng. Căn nhà này thuộc sở hữu của Nham Linh Môn, một thế lực lớn nên không có ai dám đến chiếm, nhưng cướp bóc thì vẫn có thể xảy ra. Nên Khai Thiên Môn phải tự bảo vệ bằng cách cho Vạn Lan Nhu cùng các đệ tử Trận Pháp Đường đến bố trí trận pháp bảo vệ cấp 5 đồng thời cho 3 trưởng lão Võ Đường thay phiên nhau canh giữ.

 

Lúc này đây, Tuyết Hoa ngồi trên Kim Thiết Nhân, cùng 3 trưởng lão Võ Đường đi đến Vạn Phúc Thành để thực hiện một cuộc mua bán Không Thạch.

 

Hoạt động kinh doanh Không Vật đang rât tốt nhưng muốn duy trì lâu dài cần có nguồn Không Thạch bổ sung, vì vậy cuộc gặp này rất quan trọng.

 

Đi được nửa đường, bọn hắn gặp phải 4 kẻ đứng chắn đường đi. Việc tại thân, bọn hắn chuyển hướng vòng qua nhưng 4 kẻ kia lại bay ra cản đường

“Các ngươi muốn gì?” 1 vị trưởng lão Khai Thiên Môn lên tiếng

 

Không nhiều lời, 4 kẻ kia cho ngay câu trả lời bằng hành động. Bọn hắn vận chuyển nguyên khí, có kẻ thì hiển hóa Tinh linh hóa hình, có kẻ thi triển thần thông là mọc ra sừng trên đầu, có kẻ thần thông là cơ thể thân hóa giáp mộc.

 

Bên phía Tuyết Hoa cũng ngay lập tức triển khai thần thông, đánh ra võ kỹ của mình. Riêng Bình Nguyễn, quản gia của Tuyết Hoa thì ôm nàng lùi về phía sau. Tu vi của nàng quá yếu để chống lại  ảnh hưởng của chiến đấu tầng thứ này.

 

“Ầm”

Tiếng nổ vang lên báo hiệu chiến đấu đã bắt đầu, nhưng có thể thấy ngay được thực lực hai bên.

Phía Khai Thiên Môn, 1 mình Kim Thiết Nhân đánh lui 2 võ giả đối phương. Nhưng 2 trưởng lão của Khai Thiên Môn nhận lấy trọng thương bay mạnh ra sau. Chênh lệch quá lớn.

 

“Rút lui” Bình Nguyễn hét lớn. Hắn nhìn ra được 4 người kia đều mạnh hơn bọn hắn rất nhiều, thậm chí đều là Huyền cấp võ giả.

 

Bình Nguyễn cũng ôm theo Tuyết Hoa bay trở về môn phái. Tốc độ của bọn hắn chậm hơn hẳn so với đối phương, may có Kim Thiết Nhân đứng ra chặn đường.

Nhưng 1 mình nó không thể đối chọi được với 4 người, liên tục nhận thua thiệt, bị đánh văng ra sau.

 

Một trưởng lão lo lắng nói: “Không biết Kim Thiết Nhân có trụ được đến khi trở  về Khai Thiên Môn không, còn cần nửa canh giờ nữa để trở về”

Bình Nguyễn nói: “Ta đã gọi cho 5 trưởng lão Võ Đường tới tiếp ứng, mong không quá trễ”

 

Một lát sau, một tiếng ầm vang lên, Kim Thiết Nhân từ sau bị đánh bật ra phía trước mặt mấy người Khai Thiên Môn. Sấm sét quanh người nó đã là không còn có mấy, ảm đạm vô quang.

 

Kim Thiết Nhân lảo đảo bay không vững, giảm mạnh khả năng chiến đấu, Tuyết Hoa đành thu vào Không Vật.

 

“Ha ha, giờ tử của các ngươi đã đến” phía sau vang lên tiếng cười hung ác.

 

Tuyết Hoa cắn răng, thả ra Ngân Thiết Nhân.

 

“Một con Ngân Thiết Nhân, hahaha, ngươi là muốn tặng bọn ta sao” Một kẻ truy đuổi cười khinh. Bọn hắn chỉ cần giơ tay, nhấc chân là đập nát được một Ngân Thiết Nhân.

 

“Ta có đứa ngoại tôn sắp đến lễ trưởng thành, mong các vị để ta thu nó làm quà tặng” Một kẻ truy đuổi nói với 3 người còn lại

 

“Vậy đạo huynh không được tranh giành Kim Thiết Nhân với bọn ta đâu đấy” Một người khác nói

 

“Đồng ý”

 

Thương lượng kết thúc cũng là lúc Ngân Thiết Nhân tiến tới gần bọn hắn, năng lượng từ Ngân Thiết Nhân đang dần tăng cao

 

“Không tốt, nó đang muốn tự hủy, mau phá hủy nó” Một người nhận ra liền vận chuyển nguyên khí định đánh ra võ kỹ.

 

Đã trễ, còn cách bọn hắn 3 trượng, cơ thể Ngân Thiết Nhân bạo phát ra một vụ nổ lớn, sánh ngang với một Huyền cấp võ giả một chiêu đánh ra.

 

Không kịp chuẩn bị, 4 lão giả bị nổ văng ra sau, cơ thể bị chấn động không nhỏ. Trong đó, 1 kẻ chỉ mới bước vào Huyền cấp bị thương nhẹ, 3 kẻ còn lại đều đã khai mở 1 huyệt đạo nên không sao.

 

Mất một hơi thở để khôi phục, bọn hắn tiếp tục truy đuổi con mồi đã bỏ chạy khá xa

“Ta sẽ băm xác con tiểu yêu kia” Một lão giả tức giận nói.

 

Tiếp tục truy sát, một người trong bọn hắn nói: “Mọi người đánh nhanh rút gọn, không để tiểu nữ kia lấy ra Kim Thiết Nhân, kẻo một màn tự nổ của Kim Thiết Nhân chúng ta không chắc toàn thây đâu. Vừa rồi chỉ là Ngân Thiết Nhân đã có uy lực như vậy, không biết Kim Thiết Nhân thì sẽ như nào, nhưng chắc chắn không phải chúng ta có thể đỡ được”

 

“Được. Bọn hắn chỉ toàn Hoàng cấp võ giả, chúng ta một chiêu giết chết bọn hắn, bắt lấy nữ nhân, hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời trả thù cho Thúc Cửu” Một người nói ra

2 người còn lại không nói gì, ngầm đồng tình. 4 người bọn hắn và Thúc Cửu đã chết chính là những kẻ đã gây rối tại Khai Thiên Môn những năm trước nhằm thăm dò thực lực của môn phái.

Không có Kim Thiết Nhân ngăn cản, khoảng cách giữa hai bên tuy xa nhưng nhanh chóng được rút ngắn lại.

 

“Làm sao đây, bọn chúng sắp đuổi kịp rồi” Tuyết Hoa lo lắng hỏi

 

Đáp lại nàng là sự im lặng đáng sợ. Bọn hắn hoàn toàn không có cách. Đối phương chỉ cần 1 người cũng đủ để hạ gục cả 4 người bọn hắn.

 

Hai bên còn cách 100 trượng, Tuyết Hoa để Kim Thiết Nhân bay bên cạnh rồi nói to: “Các ngươi nếu còn bám theo bọn ta, ta sẽ để Kim Thiết Nhân tự nổ banh xác các ngươi”

Tuyết Hoa vừa nói xong, Kim Thiết Nhân bay chậm lại phía cuối hàng như một lời đe dọa tới 4 kẻ truy sát.

 

Hiệu quả lời đe dọa ngay lập tức hiện ra, 4 kẻ truy đuổi giảm ngay lập tức. Nhưng bọn hắn không dừng lại mà duy trì một khoảng cách đuổi theo không đổi.

 

“Làm sao đây?” Một kẻ truy đuổi hỏi

Suy nghĩ một lúc, một người nói “Kim Thiết Nhân là chiến lực mạnh nhất của Khai Thiên Môn, bọn hắn không dễ dàng cho nổ đâu, trước tiên chúng ta 2 người vòng lên phía trước chặn đầu, không được để bọn hắn về tới trụ sở. Sau đó tùy tình hình mà tính”

“Được”

 

Hai người ở 2 tay trái phải riêng phần mình bay chéo lên, cách xa 4 người Thiên Khung Phái.

Chỉ mấy chục hơi thở, 2 người kia đã bay ngang bằng với 4 người Thiên Khung Phái. Đồng thời phía trước bọn hắn hiện lên 5 thân ảnh, chính là 5 võ giả Hoàng cấp của Khai Thiên Môn đến cứu viện.

 

5 trưởng lão Võ Đường Khai Thiên Môn từ xa nhìn thấy tình cảnh, không tiến tới hội họp với nhóm người Tuyết Hoa mà dừng lại vận chuyển nguyên khí, đánh ra rõ kỹ mạnh nhất của mình về phía 1 kẻ đuổi theo phía tay phải.

 

Kẻ này không dừng lại, vẫn tiếp tục bay tiến lên, đồng thời đánh ra võ kỹ của mình. 4 người bọn hắn chính là các trưởng lão của Chí Tôn Môn, thế lực có cửa hàng chỉ kinh doanh Không Vật cùng Không Thú ngay cạnh Khai Thiên Môn.

 

Chí Tôn Môn có tổng cộng 15 Huyền cấp võ giả, cũng là 15 người mạnh nhất. Trong đó môn chủ và đại trưởng lão đều đã khai mở 5 huyệt đạo, 3 trưởng lão khai mở 4 huyệt đạo, 3 trưởng lão khai mở 3 huyệt đạo, 2 trưởng lão khai mở 2 huyệt đạo, 3 trưởng lão khai mở 1 huyệt đạo, 2 trưởng lão chưa khai mở huyệt đạo nào.

 

Chí Tôn Môn đã chứng kiến Khai Thiên Môn hố Chu Chỉ Tông như thế nào, đồng thời trong 10 năm qua, bọn hắn không chỉ đến gây sự mà còn cài người vào Khai Thiên Môn thăm dò thực lực cùng nội tình.

 

Càng thăm dò, bọn hắn càng khao khát chiếm lấy Khai Thiên Môn. Bọn hắn thấy được Khai Thiên Môn gần như không có cường giả tọa trấn. Cá nhân có chiến lực mạnh nhất mà bọn hắn thấy được là Kim Thiết Nhân. Trong khi nhìn vào số lượng Không Vật cùng Không Thú bán ra thì Khai Thiên Môn sẽ có lượng lớn của cải vật chất.

 

Chí Tôn Môn cho rằng nếu Khai Thiên Môn có cường giả chưa lộ mặt thì cùng lắm cũng chỉ Huyền cấp, mà có 1, 2 người là cùng. Việc Khai Thiên Môn chiếm giữ được một vị trí đẹp như hiện tại hoàn toàn là nhờ vào trận pháp lợi hại nên các thế lực khác không xâm chiếm được.

 

Chỉ có 1 điều Chí Tôn Môn không thể nào hiểu được là làm sao 1 môn phái cấp thấp so với của cải như vậy lại có được trận pháp cường đại, Kim Thiết Nhân cùng lượng lớn Không Vật, Không Thú đến vậy.

 

Thời điểm bọn hắn để 1 trưởng lão sang Khai Thiên Môn gây sự xong bị giết, Chí Tôn Môn cực kỳ tức giận. Phải biết rằng mỗi trưởng lão Huyền cấp đối với 1 môn phái tầm trung như Chí Tôn Môn đều cực kỳ quan trọng, là trụ cột của môn phái.

 

Sự kiên nhẫn của bọn hắn đã được đền đáp bằng một cơ hội tuyệt hảo như này. Bọn hắn biết được người cầm đầu hiện giờ của Khai Thiên Môn là một nữ nhân tu vi rất thấp, được bảo vệ bởi 1 Hoàng cấp võ giả cùng 1 Kim Thiết Nhân.

 

Và khi biết được Tuyết Hoa sẽ rời xa trụ sở Khai Thiên Môn thì bọn hắn đã lập kế hoạch bắt lấy nàng để nếu nàng nắm giữ Mắt trận của Khai Thiên Môn là tốt nhất, nếu không thì lấy nàng làm con tin trao đổi cũng có thể.

 

Đã biết rõ ràng lực lượng của Khai Thiên Môn, nên Chí Tôn Môn phái đi 4 võ giả Huyền cấp được cho là vạn vô nhất nhất, chắc chắn thành công.

 

Võ kỹ của trưởng lão Chí Tôn Môn hình dạng 1 con cự điểu và 5 trưởng lão Khai Thiên Môn đều có hình dạng 1 đầu cự hầu va vào nhau. Vượt ra ngoài dự đoán của trưởng lão Chí Tôn Môn, không những võ kỹ của hắn không đánh bại được hợp lực của 5 người kia, mà 1 đầu cự hầu còn xuyên qua đánh về phía lão.

 

Lão giả Chí Tôn Môn chấn kinh chỉ có thể giơ kiếm chém đỡ, bị đánh cho văng tuốt ra sau, nhận lấy một chút thương thế.

 

5 trưởng lão Khai Thiên Môn không tiếp tục truy kích mà chuyển sang đánh về phía trưởng lão còn lại của Chí Tôn Môn bên cánh tay trái.

 

Kết quả lần này lại ngược lại, vị trưởng lão này của Chí Tôn Môn đã khai mở 1 huyệt đạo, lại không chủ quan như bên kia. Võ kỹ của hắn đánh tan hợp kích của 5 người kia và tiếp tục tấn công nhóm người.

 

5 người Khai Thiên Môn không có bị thương nhưng ai đấy đều lo âu. 1 người bọn hắn đã đánh không lại, đối phương có tận 4 người, đánh làm sao.

Leave a Reply