Ta là ác nhân, ai là thiện nhân. Chương 91 – 100

Chương 91: Nửa Bước Khó Đi

9 người Khai Thiên Môn tập hợp lại với nhau cũng là lúc  bọn hắn bị 1 trưởng lão của Chí Tôn Môn chặn đường, thêm vài hơi thở nữa là 2 trưởng lão chặn đường.

“Các ngươi muốn gì” Bình Nguyễn lên tiếng

 

“Bọn ta chỉ muốn mời các ngươi đến một nơi nói chuyện, sau đó đường ai nấy đi” Vị trưởng lão áo xám bên phía Chí Tôn Môn trả lời

 

“Vậy thì không cần nhiều lời. Đằng nào cũng chết, bọn ta sẽ cho nổ Kim Thiết Nhân kéo cả 4 bọn người xuống địa ngục bầu bạn” Bình Nguyễn cao giọng đe dọa

 

Nhóm người Chí Tôn Môn tất nhiên không muốn như vậy. Trưởng lão áo xám nhẹ giọng:

 

“Chúng ta đều muốn sống, chi bằng ta có đề nghị như vầy. Ta sẽ để 8 lão già các ngươi rời đi, chỉ cần để lại Kim Thiết Nhân cùng tiểu cô nương này. Một đề nghị rất tốt phải không?”

 

Đề nghị của hắn, nghe qua thì cực kỳ hợp lý. Một nữ nhân tu vi mới là phàm nhân, tinh thần lực cùng tạo nghệ đan đạo gọi là có thiên phú, cấp 5 luyện đan sư, nhưng cũng chưa lên nổi mặt bàn. Một môn phái như Khai Thiên Môn có thể không dễ tìm 1 người như nàng nhưng cũng không quá khó. Chí Tôn Môn cúng có đến mấy luyện đan sư cấp 5.

 

Đề nghị của trưởng lão áo xám cực kỳ động lòng người, tác động không nhỏ đến 8 vị Hoàng cấp võ giả. Bọn hắn tu luyện đạt được tu vi như hiện tại không dễ dàng, còn rất nhiều việc cần làm, muốn làm, còn rất nhiều nơi bọn hắn muốn đi. Coi như bỏ Khai Thiên Môn cũng vẫn sẽ có trời rộng biển cao để bọn hắn bay xa.

Tuổi thọ còn dài, chết tại nơi này, bọn hắn quả thực không cam lòng a.

 

Sau câu đề nghị của trưởng lão áo xám, thời gian như ngưng đọng lại. Tuyết Hoa lo lắng, tim đập liên hồi, sẵn sàng nhanh nhất mở miệng cho nổ Kim Thiết Nhân.

 

Lão giả áo xám tiếp tục lên tiếng: “Các ngươi chết ở đây, quả thực quá vô ích. Ta biết Khai Thiên Môn còn 1 tên môn chủ đứng đằng sau. Nhưng qua hôm nay, các ngươi rời đi, biển rộng mặc chim bay, nào ai có thể tìm được các ngươi. Chưa nói đến là bọn ta sẽ san bằng Khai Thiên Môn, giúp các ngươi trừ đi lỗi lo bị trả thù.

Các ngươi đều là Hoàng cấp võ giả, có thể gia nhập bất cứ môn phái nào làm trưởng lão hoặc làm võ giả tự do săn lùng báu vật. Tội gì phải chết tại đây. Mục đích của bọn ta, không cần lấy mạng của các ngươi, chỉ cần bắt lấy nữ nhân này là đủ. Các ngươi không cần phải bán mạng cho một môn phái sắp bị diệt vong như vậy. Quá đáng tiếc”

 

8 trưởng lão Khai Thiên Môn nhìn nhau. Bình Nguyễn là người lên tiếng đầu tiên “Môn chủ là người có ân tái tạo, nếu không lão phu chắc cũng không còn đứng được ở đây cùng các vị. Ai muốn động đến Tuyết Hoa cô nương, trước tiên bước qua xác ta”

 

Có Bình Nguyễn đi đầu, lần lượt từng trưởng lão Chí Tôn Môn cất lời:

“Đúng vậy. Không có môn chủ, ta cả đời đừng hòng bước vào Hoàng cấp”

“Ta đã thề trung thành cùng Khai Thiên Môn. Có chết ta cũng là người của Khai Thiên Môn”

“Hôm nay, lão phu quyết tử chiến đến cùng”

“Ta cũng thế”

“Nhất ngôn cửu đỉnh, tứ mã nan truy”

“Thề chết trung thành cùng Khai Thiên Môn”

 

Tuyết Hoa bật khóc cảm động, nói “Hôm nay Tuyết Hoa được cùng các vị trưởng lão chiến tử là niềm vinh hạnh của vãn bối. Chết không hối tiếc”

Nói xong, nàng một tia suy nghĩ nhớ về Trần Lương. Nàng vừa khóc vừa dấy lên niềm thương tiếc trong lòng “Tuyết Hoa không còn được tiếp tục bầu bạn cùng công tử. Mong công tử bảo trọng”

 

4 trưởng lão Chí Tôn Môn nhìn tinh thần nhiệt huyết của đối phương liền không tự chủ được lùi ra sau. Trưởng lão áo xám cấp tốc suy nghĩ tìm đối sách.

Khai Thiên Môn đã có lòng tử chiến, tiếp theo không biết phải làm thế nào. Nếu bọn hắn tự lấy dao cắt cổ mà chết thì cũng thôi đi, đằng này lại muốn hủy Kim Thiết Nhân, kéo theo 4 người Chí Tôn Môn xuống. Thật sự là nan giải mà.

 

Vị trưởng lão thứ 8 của Khai Thiên Môn nãy giờ vẫn trầm mặc, đột nhiên rời khỏi đội ngũ, bay về phía trưởng lão áo xám của Chí Tôn Môn.

 

“Càn Sủng, ngươi làm gì vậy” 1 Trưởng lão Khai Thiên Môn gọi với theo

 

“Hoàng Lão, đạo bất đồng bất tương vi mưu. Ta còn muốn sống tiếp” Càn Sủng không quay đầu nói.

Hắn bay tới trước mật trưởng lão áo xám nói: “Ta muốn rời đi”

 

“Ha ha được. Ta rất hoan nghênh. Người thức thời mới là trang tuấn kiệt. Còn núi xanh sợ gì không có củi đốt. Các ngươi cũng nên học tập tinh thần cầu sinh của vị trưởng lão Càn Sủng này” Lão giả áo xám cười to nói. Lão hi vọng người thứ nhất sẽ có người thứ 2. Mà nếu có ai đánh ngất Tuyết Hoa được là tốt nhất.

 

Càn Sủng không nói gì, chỉ di chuyển tới bên cạnh lão già áo xám, chuẩn bị rời đi.

 

“Càn Sủng, đồ phản bội” Hoàng lão nhìn thấy một màn như vậy vô cùng tức giận chửi ầm lên, đánh ra một kiếm về phía Càn Sủng

 

Càn Sủng cũng đánh ra một kiếm.

 

Nhưng điều bất ngờ là hắn không đánh về phía Hoàng lão, mà là quét ngang một kiếm, từ sau chém ngang hông 2 người trưởng lão áo xám cùng 1 trưởng lão khác của Chí Tôn Môn.

 

Bị tấn công bất ngờ, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn không thể làm gì, bị công kích cực mạnh đánh bay về phía kiếm khí của Hoàng lão.

Kiếm khí của Hoàng lão không bị ngăn trở, chém một đường thật mạnh lên 2 trưởng lão Chí Tôn Môn văng mạnh ra sau.

 

Chưa hết, Càn Sủng lại tiếp tục chém thêm 1 kiếm về phía 2 trưởng lão Chí Tôn Môn đang bị đánh bật về phía hắn. Một kiếm này đánh 2 kẻ kia rơi mạnh xuống đất, sinh tử khó biết.

 

Bị 3 kiếm toàn lực của 2 vị Hoàng cấp võ giả đánh trực tiếp, cho dù Huyền cấp võ giả trang bị thánh giáp, chỉ sợ cũng vỡ nát xương cốt cùng lục phủ ngũ tạng.

 

Bất ngờ liên tiếp xảy ra, ngay cả người của Khai Thiên Môn cũng không ngờ diễn biến xoay chiều nhanh như vậy, thoáng chốc 2 cường giả Chí Tôn Môn bị hạ gục mà không có nửa điểm hoàn thủ.

 

“Hay lắm Càn Sủng” mấy trưởng lão Khai Thiên Môn mừng rỡ.

Càn Sủng không tiếp tục truy kích 2 kẻ bị đánh lén, mà quay trở lại đội ngũ của Khai Thiên Môn, nói “Lập trận Thất Tinh Bắc Đẩu”

 

Từ phía xa, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn đứng chặn đường cực kỳ phẫn nộ

“Khốn kiếp. Các ngươi đều phải chết”

Bọn hắn thi triển võ kỹ mạnh nhất của mình đánh về phía nhóm người Khai Thiên Môn.

 

Bình Nguyễn nói với Tuyết Hoa “Mau cho Kim Thiết Nhân toàn lực chống đỡ”.

Thất Tinh Bắc Đẩu cần thời gian mấy hơi thở để thi triển, nếu không chống đỡ được đòn hợp kích của 2 trưởng lão kia thì bọn hắn cũng xong đời.

 

Kim Thiết Nhân đứng lên phía trước, dồn toàn bộ lực lượng còn lại đánh ra lôi quyền chống đỡ một hắc ngưu và một đại thủ.

Nếu ở thời kỳ toàn thịnh, Kim Thiết Nhân tất nhiên không sợ 1 võ giả mới bước vào Huyền cấp và 1 võ giả mới khai mở 1 huyệt đạo.

Nhưng lúc này, nó đã suy yếu rất nhiều. Lôi quyền cùng hắc ngưu nổ tan, nhưng đại thủ vẫn một mực tiến lên, nghiền sát đối thủ.

 

Trong chớp mắt, đại thủ đã áp sát người Kim Thiết Nhân. Nó tung ra cú đấm cuối cùng, ương ngạng đối cứng đại thủ.

Đại thủ nổ tung, Kim Thiết Nhân văng mạnh ra sau như diều đứt dây. Sấm sét quanh nó đã hoàn toàn tắt lịm. Trong Kim Thiết Nhân hiện giờ chỉ như một hình nhân bằng sắt vụn.

 

“Bình lão, mau đưa ta đi thu lấy Kim Thiết Nhân” Tuyết Hoa vội giục. Nàng không thể để mất cường giả Huyền cấp duy nhất của môn phái được.

 

Sau đòn tấn công là vừa đủ thời gian để 7 trưởng lão của Khai Thiên Môn bố trí ra Thất Tinh Bắc Đẩu. 6 tia liên kết từ 6 vị trưởng lão hướng tới 1 vị trưởng lão còn lại, một thân áo lam tung bay trong gió.

Thất Tinh Bắc Đẩu đã xong, trưởng lão áo lam đánh ra võ kỹ là 1 con ngạc ngư há to miệng đầy răng nhọn xông phá đại thủ cùng hắc ngưu.

 

Nhóm người Tuyết Hoa nín thở nhìn xem kết quả cuối cùng. Nếu không chống đỡ được chỉ sợ bọn hắn vẫn phải ôm hận mà chết.

 

“Ầm” Một tiếng nổ chấn động 2 bên.

 

Sau tiếng nổ, không gian trở nên yên tĩnh, không bên nào hơn bên nào.

 

Hai bên tiếp tục chiến đến 10 hiệp mới có dấu hiệu dừng lại, thực ra bên Khai Thiên Môn vẫn còn lực đấu tiếp, do 2 trưởng lão bên Chí Tôn Môn trước đó đã tốn sức đánh với Kim Thiết Nhân.

 

Có điều ưu tiên của Khai Thiên Môn lúc này là trở về trụ sở. Trưởng lão áo xám nói:

“Các ngươi đã không còn sức để đánh, tốt nhất nên đi xem thương thế của 2 trưởng lão kia. Kế hoạch của các ngươi thất bại rồi”

 

2 trưởng lão Chí Tôn Môn nghiến răng tức giận. Kế hoạch của bọn hắn vốn dĩ vạn vô nhất nhất. Đề phòng Khai Thiên Môn có nhiều trưởng lão hộ tống hoặc có át chủ bài chưa ra nên Chí Tôn Môn bọn hắn đã cho hẳn 4 Huyền cấp võ giả đi lên. Vậy mà cuối cùng vẫn thất bại, 2 trưởng lão trọng thương không rõ sống chết.

Trở về chắc chắn bị trách phạt nặng nề.

Nhưng không còn cách nào khác, 2 trưởng lão Chí Tôn Môn bay xuống vị trí 2 người kia rơi.

 

Nhóm người Khai Thiên Môn nhanh chóng trở về trụ sở.

Việc đầu tiên nàng làm là đưa Kim Thiết Nhân đến cho Hạ Tử Yên xem xét chữa trị cho Kim Thiết Nhân.

 

“Kim Thiết Nhân bị hỏng quá nặng, ta có thể chữa được nhưng cần thời gian và một vài vật liệu quý”

“Trưởng lão không cần tiếc bất cứ giá nào sửa chữa nó. Môn phái chúng ta lúc này đều phải có nó tọa trấn bảo vệ mới được. Ngoài ra ta muốn hỏi ngài có thể chế tạo được Kim Thiết Nhân mới không?”

 

“Ta không có chuyên môn. Sửa chữa thì được, còn chế tạo mới thì không thể” Hạ Tử Yên lắc đầu nói. Nếu chế tạo được thì nàng đã làm cho mình 1 cái từ lâu rồi

 

Nghỉ ngơi 1 ngày, Tuyết Hoa triệu tập các trưởng lão cùng Chu Minh, Ưng Sát lại bàn bạc kế sách giải quyết tình trạng hiện tại của môn phái

“Môn phái chúng ta có tài nguyên, nhưng nhân lực quá yếu. Mọi người có phương án nào không?” Tuyết Hoa hỏi

 

“Chúng ta cần có cường giả Huyền cấp, thậm chí là Địa cấp tọa trấn. Có thể mời họ làm trưởng lão hoặc  khách khanh trưởng lão được không?”

 

“Không thể được. Để một người có thể trấn áp hoàn toàn chúng ta về làm trưởng lão sẽ rất nguy hiểm. Đến lúc hắn muốn nuốt trọn Khai Thiên Môn thì không ai cản được. Đây hoàn toàn là cõng rắn cắn gà nhà”

 

Tất cả mọi người im lặng. Bọn hắn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, không có cách thoát ra.

 

“Rời trụ sở. Chúng ta có nên tìm kiếm một địa điểm khác bớt gây sự chú ý hơn. Với thực lực của chúng ta, đặt trụ sở tại nơi linh khí nồng đậm như này quá hấp dẫn các thế lực khác đánh chiếm. Nếu không nhờ có trận pháp, chúng ta đã bị tiêu diệt từ lâu rồi, nhưng không thể dựa mãi vào trận pháp được”

 

“Không được. Rời trụ sở đến khi môn chủ về muốn lấy lại là không thể”

 

“Biết bao giờ môn chủ mới về. Hắn ở Ác Nhân Cốc chỉ sợ khó sống sót”

 

“Môn chủ thần thông quảng đại. Ít nhất hiện tại hắn vẫn sống tốt. Chúng ta chỉ cần chờ môn chủ về sẽ có cách giải quyết” Tuyết Hoa nói.

Nàng đã dùng Truyền tin thạch báo cho Trần Lương biết tình hình hiện tại của môn phái. Nhưng hắn chỉ nói mọi người tự giải quyết, chỉ cần giữ được tính mạng và tăng cường thực lực cá nhân là được.

Trần Lương cùng Tuyết Hoa rất ít khi liên lạc, 10 năm qua mới chỉ gọi vài ba lần để hắn tập trung rèn luyện.

 

“Hiện giờ chúng ta nửa bước khó đi. Ta đề nghị duy trì tình trạng hoạt động như lúc này, không mở rộng sản xuất và kinh doanh, tránh thu hút sự chú ý từ các thế lực khác”

 

“Ta đồng ý. Ta còn muốn đóng cửa chi nhánh  bán Không Vật để các trưởng lão tập trung tu luyện. Tuy chi nhánh mang lại nguồn lợi đều đặn, nhưng luôn nằm trong lo âu bị đánh cướp thì không tốt chút nào. Thêm nữa nguồn Không Vật và Không Thú của chúng ta không quá nhiều, để bán tại trụ sở là đủ. Trụ sở có 2 trận pháp bảo vệ, sẽ an toàn đến khi môn chủ trở về hoặc Khai Thiên Môn có được thực lực cường đại”

 

“Vậy chi nhánh bán bảo khí thì sao?”

 

“Nó có sự bảo hộ của thành chủ, sẽ an toàn hơn rất nhiều, vả lại hàng hóa chỉ là phàm khí hoặc một ít thập thánh khí, không bị chú ý. Ta còn đang thấy lượng phàm khí của chúng ta đang sản xuất nhiều hơn lượng bán ra, nên cũng cần tìm nhà buôn phàm khí. Vừa là để tăng thêm thu nhập, vừa để có không gian cho các đệ tử Luyện Khí Đường thả sức rèn luyện”

 

Cuộc họp kết thúc với không khí không mấy vui tươi. Một thế lực phát triển quá nhanh trong khi nhân lực không theo kịp có thể là một thảm họa.

 

Chương 92: Đại Thành Quyền Vô Thanh

 

Trần Lương đang đứng trước một cái hồ gọi là Đầm lầy không gian. Nơi này hắn từng đi qua 2 năm trước. Lúc đó hắn không định xuống hồ nên cưỡi Ngạo Thiên bay qua.

 

Lúc này hắn quay trở lại là để xuống hồ luyện tập trước khi rời khỏi vùng đất dồi dào không gian linh khí này. 10 năm qua, hắn đã đặt dấu chân lên gần hết các khu vực nơi đây, chỉ có một vài nơi quá nguy hiểm không thể đặt chân là hắn bỏ qua.

 

Nhân loại ở vùng đất này không nhiều, Trần Lương chỉ thỉnh thoảng gặp một vài võ giả không gian thuộc tính, đều là loại khó chơi và hắn không giết được một ai. Có võ kỹ không gian, bọn hắn muốn bỏ đi thì rất khó ngăn cản.

 

Sở dĩ gọi là Hồ Đầm lầy không gian là bởi ở trong đó, không gian cực kỳ đậm đặc khiến cho mọi di chuyển đều trở nên rất nặng nề và khó khăn, giống như bị rơi xuống đầm lầy vậy.

 

Trần Lương thi triển Quyền Vô Thanh. Tốc độ ra quyền của hắn hiện giờ là 6400 quyền một hơi thở. Hắn muốn dựa vào đầm lầy không gian để luyện tập, đạt đến đại thành võ kỹ này.

 

Trước đây, Trần Lương chỉ cần tăng lên nhục thân hoặc tu vi liền có thể tăng lên tốc độ ra quyền, là bởi ngay từ nhỏ hắn đã luyện quyền, đấm nhanh, đấm nhiều. Nhưng lúc này, tu vi cùng nhục thân đều đã tiến xa, nhưng Quyền Vô Thanh vẫn chưa đạt được đại thành do hắn thiếu luyện tập. Và giờ là thời điểm để hắn khắc phục điều đó.

 

Trần Lương nhảy xuống, một sự khó chịu lan tràn khắp cơ thể hắn, ngay cả việc hít thở cũng trở nên khó khăn.

 

Những ngày đầu tiên, hắn chỉ có thể chịu đựng 1 ngày rồi phải chèo từng bước rời khỏi hồ.

Sau 1 tháng, hắn bắt đầu thích nghi dần, bắt đầu có thể hoạt động nhẹ nhàng trong hồ. Có điều nhìn Tiếu Ngạo Cửu Thiên di chuyển trong hồ như không có bất kỳ lực cản nào khiến hắn không thể không thở dài.

 

Nhìn ra được sự di chuyển, cấu trúc không gian giúp Tiếu Ngạo không bị hạn chế trong Đầm lầy không gian. Đây không phải là Thiên Phú Thần Thông của nó, mà chính là bản năng tự nhiên, sinh ra đã có.

 

Trong hồ Đầm lầy không gian cũng có nhiều sinh vật khác di chuyển giống như đang bơi trong nước. Trước mắt Trần Lương là một loài yêu thú trông như sứa. Nó nhún nhẩy để di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.

 

Do đặc tính của Hồ Đầm lầy không gian rất hạn chế di chuyển nên địa điểm này tương đối an toàn, hiếm có loài yêu thú mạnh mẽ nào. Tiếu Ngạo cũng đã đi thám thính một vòng để đảm bảo điều đó.

 

Trong khi Trần Lương xuống dưới hồ luyện tập thì Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên đi săn. Xuống hồ Đầm lầy không gian không có tác dụng gì với bọn nó, mà bọn nó cũng cần ăn thịt, nội đan để nhanh chóng tiến hóa.

 

Sau nửa năm, Trần Lương bắt đầu luyện quyền.

Sau 1 năm, hắn đạt được tốc độ bằng một phần ba so với bên ngoài

Sau 2 năm, tốc độ đấm của hắn trong Đầm lầy không gian đã đạt được 3000 quyền một hơi thở

Sau 3 năm, hắn đấm được 4000 quyền một hơi thở

Sau 5 năm, hắn đấm được 5200 quyền một hơi thở

 

Trần Lương lên bờ, hắn muốn kiểm tra thành quả 5 năm của mình. Hai chân dang rộng, hắn liền một hơi đấm ra tới 7200 quyền, tạo ra một Hoàng kim cự thủ uy áp vô cùng. Xung quanh nó còn hiển hóa rườm rà hoa văn như đại đạo thiên địa.

 

Hoàng Kim cự thủ bắn về phía trước, tạo ra một vệt dài vết lằn trên mặt đất, mất hút trong tầm mắt.

“Hay lắm, đại thành Quyền Vô Thanh sẽ giúp ta dễ dàng học các loại quyền pháp khác” Trần Lương vui mừng. Sở trường của hắn là thương pháp, nhưng để đề phòng trong tay không có vũ khí thì quyền pháp sẽ rất có tác dụng.

 

“Gao uuuu”

Nghe thấy tiếng Tiếu Ngạo, Trần Lương quay lại thấy nó cùng Ngạo Thiên bị thương khắp người chạy tới chỗ hắn, phía sau không thấy kẻ nào truy đuổi. Hóa ra 2 tên này chọc phải tổ Độc Nhãn Ong, bị đâm cho túi bụi. May mà loài Độc Nhãn Ong chuyên về tấn công vật lý, không có độc. Đổi lại là Huyền Vu Ong, chỉ sợ bọn hắn không có cơ hội trở về.

 

Trần Lương quyết định lấy ra tất cả tù binh của hắn, bao gồm cả Hoàng Bào Gia Cát là Địa cấp cường giả phong thuộc tính làm thức ăn cho Tiếu Ngạo cùng Ngạo Thiên.

 

Vốn dĩ, Trần Lương định để Hoàng Bào Gia Cát lại, chờ đến khi hắn tu thành Thực Sinh Thần Công sẽ sử dụng lên người tên này. Nhưng lúc này mau chóng tăng lên tu vi mới là điều cấp thiết nhất.

 

Địa cấp võ giả, cơ thể đã hoàn toàn được giải khai, là nhục thân mạnh nhất của nhân loại. Mỗi một giọt máu của Địa cấp võ giả cũng là vật bổ với cả nhân loại và yêu thú. Muốn luyện hóa hoàn toàn 1 Địa cấp võ giả, Ngạo Thiên cũng cần đến vài tháng. Còn Nhân Sinh thì dành cho Tiếu Ngạo.

 

Học xong Quyền Vô Thanh, nhưng Trần Lương không vội rời đi. Hắn muốn mượn nhờ Đầm lầy không gian để tu luyện thương pháp. Bước vào Hoàng cấp, Cửu Long Thăng Thiên sẽ không còn đủ dùng, hắn cần chuẩn bị trước để khi đó nhanh chóng thi triển được võ ký do chính Cung Thừa Hy sáng tạo “Đế Nhất”

 

Hắn nhảy xuống hồ, lấy Địa Long Thương ra luyện tập.

5 năm luyện thương trôi qua nhanh chóng.

Vậy là Trần Lương đã ở trong Ác Nhân Cốc 20 năm.

“Đã đến lúc rời đi” Trần Lương lên bờ lẩm bẩm. Hắn quay qua hỏi Ngạo Thiên:

“Ngươi muốn rời đi hay ở lại?”

“Gao u” Ngạo Thiên dậm chân tại chỗ.

“Được, vậy khi nào lối ra Ác Nhân Cốc mở ta sẽ quay lại”

 

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên bay nhanh tới khu vực tiếp giáp gần nhất, một khu rừng dày đặc Hồng Lâu Mộc và Hồng Yêu Hầu.

 

Hắn lấy ra 2 Thiên Đạo Quả nuốt xuống. Thiên Đạo Quả sẽ nằm trong đan điền của hắn 12 năm, giúp hắn lí giải Đại Đạo thâm sâu hơn, mang lại cho hắn hiệu quả vượt trội khi tăng cấp. Thiên Đạo Quả sẽ mang lại tác dụng cao nhất nếu Trần Lương có thể ngộ Đạo trong 5 năm cuối cùng, trước khi nó biến mất sẽ khiến hiệu quả giảm nhiều.

Đây là lí do vì sao đến bây giờ hắn mới sử dụng đến Thiên Đạo Quả.

 

1 Thiên Đạo Quả đã là giấc mơ của rất nhiều người, Trần Lương có 2 Nhân Sinh, phải dùng tới 2 Thiên Đạo Quả, phải nói là tốn kém kinh người. Nhưng các cường giả muốn như hắn còn không được. Cái tốn kém này của hắn sẽ cho ra trái ngọt về sau.

 

Hồng Yêu Hầu tuy chỉ là một yêu thú cấp 5 nhưng lực đánh của bọn chúng khá mạnh, và đặc biệt là bầy đàn cực kỳ đông, khiến cho các loài cấp cao khác cũng không hề muốn tới khu rừng của bọn chúng gây sự. Thức ăn yêu thích của bọn chúng là Hồng Lâu Quả và chúng cực kỳ ghét kẻ nào ăn mất quả chúng chúng.

 

Rút kinh nghiệm nhiều lần suýt chết hụt tại Ác Nhân Cốc, Trần Lương không để tinh thần lực kéo dài tới 20 dặm mà chủ yếu thời gian sẽ là 1 dặm quanh thân, để cảm nhận được rõ hơn những thay đổi nhỏ dưới mặt đất và không gian xung quanh.

 

Trần Lương đã nhìn thấy được con mồi cách hắn 15 dặm, một nữ tử, Hoàng cấp võ giả, Mộc thuộc tính, tinh thần lực cấp 4.

 

Thu Ngạo Thiên vào Không Thú, sử dụng Ẩn Nặc Thuật, Trần Lương nhanh chóng tiếp cận từ phía sau, muốn đâm một kích chí mạng vào vị trí trái tim con mồi.

 

“To gan” Nữ tử vừa cất lời, tầng tầng lớp lớp rễ cây chứa nguyên khí của nữ tử từ dưới đất chui lên ngăn cản thương pháp của Trần Lương.

 

Nàng nghiêm mặt, quay lại nói: “Chúng ta có thù oán gì, vì cớ gì ngươi muốn ám sát ta. Ngươi nghe lệnh của ai?”

 

“Ta vào Ác Nhân Cốc là để giết người, gặp thần giết thần, gặp phật giết phật” Trần Lương không nói nhiều, tiếp tục xông lên tấn công nữ tử. Chiến thần Atula hiển hóa ra với kích thước chỉ lớn bằng Trần Lương do vướng địa hình cây cối dày đặc.

 

Có thể đơn độc một mình sống trong Ác Nhân Cốc, nữ tử quả thật không tầm thường. Vũ khí của nàng là một tấm lụa, di chuyển tới mọi góc độ ngăn chặn hoàn toàn đòn tấn công tới tấp của đối thủ.

 

Kèm theo đó, các rễ cây và cành lá xung quanh giống như hàng tá vũ khí của nàng, liên tục đâm về phía Trần Lương hoặc từ dưới đất chui lên quấn lấy chân hắn.

 

Trần Lương đã nhận phải không ít công kích, nhưng thánh giáp cùng cơ thể hắn quá cứng nên không có bị thương, thỉnh thoảng có vết thương ngoài da cũng ngay lập tức liền lại

 

Nhìn tình thế, nữ tử có vẻ thong dong hơn nhiều, nhưng cũng không chiếm được mấy tiện nghi. Chiến đấu nửa canh giờ bất phân thắng bại, thân ảnh nữ tử bắt đầu có sự thay đổi

 

“Không chơi với ngươi nữa. Để các con của ta tiễn ngươi xuống cửu tuyển” Vừa nói xong, cơ thể nữ tử đã biến thành hình dạng một con Hồng Yêu Hầu.

 

Nàng với lấy 1 Hồng Yêu Quả gặm 1 miếng rồi nhém về phía Trần Lương, kêu lên:

“Chít chít chít”

 

Chỉ tích tắc sau, đã có vô số Hồng Yêu Hầu nhảy tới bu xung quanh Trần Lương. Hắn phải đưa Ngạo Thiên ra đứng sẵn thủ thế

 

“Ồ, hóa ra ngươi còn giấu nghề” Nữ tử thầm nghĩ. Nàng, trong hình dạng Hồng Yêu Hầu chỉ ngón tay về phía Trần Lương, tiếp tục kêu lên 2 tiếng “chít chít”. Cả đàn Hồng Yêu Hầu như ong vỡ tổ nhảy đến tấn công nhóm Trần Lương.

 

Không chỉ phải đối phó với đàn Hồng Yêu Hầu xông đến từ bốn phương tám hướng, Trần Lương còn phải chống đỡ trước những đòn đánh lén từ phía nữ tử thông qua võ kỹ mộc thuộc tính của ả.

 

Giống như nam tử mắt xanh, Đạo Thần Thông giúp bọn hắn biến hình thành yêu thú, nhưng nguyên khí và thần thông vẫn là của bản thân bọn hắn nhân loại, vì vậy bọn hắn không dùng được Đạo Thần Thông hay Yêu Ảnh của yêu thú và thay vào đó là vẫn dùng được các loại võ kỹ của chính mình.

 

Nữ tử đang biến thành đồng bọn của Hồng Yêu Hầu nên không dùng đến dải lụa, nhưng những đòn tấn công từ thực vật của nàng khiến hắn cùng Ngạo Thiên gặp vô vàn rắc rối.

 

Trần Lương liên tục chém giết đám Hồng Yêu Hầu. Mỗi một thương đưa ra là có vài ba con bỏ mạng, có con bị cắt đôi người, có con bị đục xuyên tim, có con bị đục thủng đầu. Nhưng bọn chúng dường như vô cùng vô tận, đếm mãi không hết, thấy chết không sờn lao đến tấn công kẻ ngoại lai.

 

Trần Lương liên tục chạy về phía nữ tử để chém giết nàng nhưng luôn bị hàng chục con Hồng Yêu Hầu chặn đánh kịch liệt, nửa bước khó đi.

 

Cơ thể Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã nhuốm đỏ máu huyết Hồng Yêu Hầu. Bọn hắn đã giết đến đỏ cả mắt, giết đến không còn quan tâm đã giết được bao nhiêu con, không còn quan tâm thứ đến gần mình là hầu hay thực vật, chỉ cần có bất cứ vật gì tiến lại gần là một thương chém đứt, một tát phân thây.

 

Một canh giờ trôi qua, thây chất thành đống, máu chảy thành sông. Nữ tử cũng không còn bộ dáng khoái hoạt nữa mà đau xót trước thây xác lũ Hồng Yêu Hầu liên tục đổ xuống. Tuy nàng không nuôi hay lớn lên cùng chúng, nhưng ở Ác Nhân Cốc mười mấy năm, nhờ bọn chúng mà nàng sống thoải mái đến tận giờ.

 

Phía Trần Lương cũng không khá khẩm hơn. Hắn đã thấm mệt, nguyên khí gần cạn, cơ thể bị đấm đến bầm tím khắp người. Ngạo Thiên cũng nhận lấy thương tích khắp người, đặc biệt phần hông còn bị một gai đâm khá sâu.

 

Không thể tìm được cơ hội giết nữ tử, cơ thể cũng đã kiệt sức đến tận cùng, Trần Lương quyết định tìm lối thoát phía trên. Nhưng điều đó cũng không hề dễ dàng.

 

Rừng cây cao tầm 10 trượng, luôn có vô số Hồng Yêu Hầu nhảy từ các cành cây xuống hòng lấy thịt đè người. Nếu không phải Trần Lương có 8 cánh tay cùng 7 cây thương thì chắc chắn đã bị nhấn chìm trong biển khỉ.

 

Chật vật đến kiệt sức không thoát ra được, tình cảnh của hắn đang ngày càng nguy hiểm. Dồn toàn bộ sức lực cùng nguyên khí còn lại, Trần Lương thi triển ra Âm Ba Công chấn động lũ khỉ, khiến chúng đơ mất một lúc. Lợi dụng thời điểm này Ngạo Thiên phóng ra Yêu Ảnh phá hủy hết chướng ngại trên đường đi là vài con Hồng Yêu Hầu cùng đám cành cây để thoát ra.

 

“Muốn đi, dễ vậy sao”

Nữ tử đã quen với việc sử dụng Hồng Yêu Hầu để vây chết đối thủ, hoặc đánh đối thủ đến kiệt sức rồi tự tay nàng trực tiếp giết.

 

Nữ tử bay vượt qua rừng cây đuổi theo. Không gian rộng rãi, không còn bị đám cây che chắn, nữ tử xúc lực, nguyên khí cùng linh khí kết hợp hiển hóa ra một thân hình mãng xà, nhanh như chớp giật đánh một đòn công kích tuyệt luân về phía Trần Lương.

 

Nguyên khí đã cạn nên Trần Lương thu lại Chiến thần Atula, chỉ để Ngạo Thiên đánh ra Yêu Ảnh chống đỡ mãng xà.

 

Trần Lương rất tin tưởng lợi thế về phía mình. Ngạo Thiên qua 20 năm trưởng thành trong Ác Nhân Cốc, chiến lực đã vượt trội so với lúc mới tiến hóa lên cấp 9. Lúc này không có mấy Hoàng cấp võ giả có thể đánh lại nó.

 

Nhưng hắn đã đánh giá sai chiến lực của nữ tử. Những kẻ có Đạo Thần Thông khi bước vào Hoàng cấp đều không kẻ nào là dạng kém cỏi. Thu được Đạo Thần Thông khi bước vào Huyền cấp là một phần trăm thì tỷ lệ là một phần ngàn khi bước vào Hoàng cấp.

 

Mãng xà giằng co một hồi với Yêu Ảnh rồi cả 2 cùng nổ tung, bất phân thắng bại.

 

“Để xem các ngươi còn bao nhiêu sức lực” Nữ tử tiếp tục ra đòn. Nhờ vào trận chiến của Hồng Yêu Hầu, nàng tự tin có thể ép khô đối thủ đến chết.

 

“Để ta giúp ngươi sớm kết thúc” Trần Lương nhận được Ngạo Thiên cho biết nó chỉ còn có thể duy trì được 2 lần đánh Yêu Ảnh nữa.

 

Bọn hắn không vội ra đòn mà để đối phương tấn công trước. 1 Cửu Vĩ Hắc Long của Trần Lương với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên xông lên khi mà Ngạo Thiên sử dụng toàn bộ sức lực còn lại để chuyển hướng di chuyển của mãng xà xuống dưới.

 

Nữ tử sử dụng dải lụa quấn quanh thân phòng thủ nhưng vẫn bị chấn động mạnh văng ra xa, ứa máu. Muốn quay lại tiếp tục chiến thì đã thấy 1 nhân 1 yêu bỏ chạy rất xa, nàng đành từ bỏ.

 

Thoát được kẻ thù, Trần Lương thở dài ngồi phịch xuống nghỉ ngơi, miệng lẩm bẩm:

“Hết chim rồi đến khỉ, có lẽ kiếp làm người là khổ nhất khiến bọn hắn muốn đầu thai làm súc vật”

 

 

Chương 93: Lửa Thiêu Hồng Yêu Hầu

Nghỉ ngơi 2 ngày, Trần Lương quay trở lại bìa rừng. Tỏa ra tinh thần lực trải dài 50 dặm đủ để hắn bao khỏa được một phần lớn diện tích khu rừng, nắm rõ khái quát khu vực phân bố Hồng Yêu Hầu và vị trí nữ tử.

 

Khu rừng này chính là ngôi nhà của nữ tử, hay cũng có thể nói là cơ thể của nữ tử, những thân cây, cành cây, rễ cây đều là huyết mạch của nữ tử nên cho dù dùng đến Ẩn Nặc Thuật, chỉ cần bước vào khu rừng 1 bước là nàng sẽ phát hiện ra bất kỳ ai.

 

Bay tới trung tâm khu rừng, Trần Lương đánh xuống 72 hắc long, tạo ra 1 hố sâu rộng 20 trượng, loại bỏ đi hoàn toàn thực vật, rễ cây bên trong nó. Như vậy dù chiến đấu cũng không bị nữ tử làm khó mà muốn trốn cũng dễ dàng hơn nhiều.

 

Nữ tử chạy đến đứng quan sát từ xa

“Hắn muốn làm gì?”

Trong khu rừng này, nàng là bất khả chiến bại. Ngỡ tưởng kẻ thù chạy đi rồi sẽ không còn dám bén mảng đến, nào ngờ hắn lại xâm nhập hẳn vào khu vực trung tâm.

 

“Trông như hắn đang bày bố trận pháp. 5 lão gia hỏa Trận Pháp Sư trong gia tộc cần đến cả năm trời mới bày được 1 trận pháp cấp 6. Tên này chỉ có 1 thân 1 mình, nếu bố trí trận pháp cấp 6 cũng cần vài năm. Nếu là trận pháp cấp 5 thì ta lại không cần phải lo, mà chắc cũng phải rất lâu. Cho hắn nửa năm, sau đó ta đến phá hủy tất cả công sức của hắn. Chắc chắn sẽ rất vui. Haha”

 

Nữ tử không nghĩ rằng Trần Lương có thể là 1 trận pháp sư cấp 7 được. Trên thực tế, đúng là Trần Lương đang bố trí 1 trận pháp cấp 6, không phải loại trận pháp bậc cao như hắn thường làm mà là một hỏa trận pháp khá đơn giản. Vì nhiệm vụ của hỏa trận pháp này không phải để tấn công nữ tử Hoàng cấp võ giả.

 

2 tháng sau, Trần Lương kết thúc công việc, hoàn thành xong trận pháp cấp 6 của hắn. Nữ tử không thèm giám sát Trần Lương, nàng đang mải thưởng thức Hồng Lâu Quả thơm ngon của mình.

 

“Ầm”

 

Một tiếng nổ long trời lở đất vang lên, kèm sau đó là bùng lên một đám cháy dữ dội cách nơi ở của nữ tử tới 10 dặm, nhưng nàng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng.

 

“Cánh rừng của ta đang bị cháy, kẻ nào dám to gan”

 

Nữ tử bay lên cao quan sát tình huống. Trước mắt nàng, phía xa có 1 đám cháy nhỏ. Nếu chỉ có thế thì cũng không sao, nàng 1 tay dập tắt ngay. Nhưng cách nàng 5 dặm, là một hỏa cầu tựa như một tiểu thái dương đang hừng hực cháy đốt nóng không khí xung quanh.

 

Đứng cạnh viêm dương, không phải ai xa lạ, chính là kẻ thù gần đây nhất của nàng, Trần Lương.

“Khốn kiếp, tên này lại là một võ giả hỏa thuộc tính. Đợi người đánh đã tay rồi xem ta diệt sát ngươi thế nào”

 

Nữ tử biết nàng không phải là đối thủ của Trần Lương kết hợp với Ngạo Thiên nên muốn đợi Trần Lương dùng hỏa công, tiêu hao nguyên khí rồi mới ra tay. Cánh rừng của nàng không dễ cháy, và nàng có thể dùng mộc thuộc tính của mình giúp nhanh chóng khôi phục khu rừng nên không có gì đáng lo.

 

Trần Lương tiếp tục cho trận pháp giáng xuống 2 hỏa cầu thiêu đốt khu rừng, nhưng vẫn không thấy nữ tử ra trận

“Lửa cháy chưa đủ to sao. Vậy thì nhảy múa hết mình nào”

 

Trần Lương cầm Mắt trận trong tay, kích hoạt hoàn toàn hỏa trận pháp, bắn ra vô số hỏa cầu về khắp mọi nơi trong khu rừng

 

“Dừng tay” Nữ tử bay lại gần thét to

 

“Lúc ngươi cùng đám khỉ vây giết ta, sao không thấy nói câu này” Trần Lương châm chọc nói

 

“Ngươi có dốc cạn nguyên khí cũng không đốt hết được một phần năm khu rừng. Đừng làm chuyện vô ích. Ta sẽ bỏ qua chuyên hôm nay, coi như xí xóa thù hận. Ngươi đi đường ngươi, ta đi đường ta”

 

“Yên tâm, hỏa trận pháp này của ta chỉ tiêu tốn tinh thạch chứ không tốn nửa điểm nguyên khí. Mà tinh thạch của ta thì đốt 10 khu rừng như này cũng dư xài”

 

“Ngươi nói đây là trận pháp! Không thể nào, ngươi mới ở đây 2 tháng, sao có thể bố trí được hỏa trận pháp cấp độ này”

 

“Với ta, mọi chuyện đều có thể. Diện tích trận pháp nhỏ nên không tốn quá nhiều thời gian. Ngươi thử một chút uy lực của nó nào”

Từ trên viêm dương bắn ra một hỏa cầu lớn về phía nữ tử.

 

Nữ tử chặn lấy hỏa cầu bằng một dải lụa nguyên khí. Nàng cảm nhận được hỏa cầu không quá mạnh nên không cần dùng đến mãng xà.

 

Quả nhiên chỉ một kích nhẹ nhàng, nữ tử đã hoàn toàn làm hỏa cầu biến mất.

“Tăng thêm độ khó thì sao” Trần Lương mỉm cười nói. Hắn dồn toàn bộ trận pháp, bắn ra được 9 hỏa cầu đồng thời tấn công nữ tử.

 

Vẫn không có mấy khó khăn, nữ tử nhẹ nhàng phá hủy 9 hỏa cầu. Nàng phong khinh vân đạm khinh thường nói:

“Chỉ là 1 trận pháp cấp thấp không thể làm khó ta. Có trò gì mới thì đưa ra luôn đi”

 

“Đúng là trận pháp này không làm khó được ngươi, nhưng thiêu trụi khu rừng này thì không khó” Trần Lương nói xong liền điều khiển viêm dương liên tục đánh hỏa cầu về khắp mọi phía.

 

Hồng Lâu Mộc khá cứng cáp và không dễ cháy, vì vậy trong nhất thời, chỉ những khu vực bị hỏa cầu phóng xuống mới bùng lên ngọn lửa, những khu vực lân cận vẫn an toàn. Nhưng về lâu dài ngọn lửa của trận pháp vẫn sẽ lan dần, tuy tốc độ chậm nhưng cuối cùng sẽ thiêu trụi hoàn toàn cả khu rừng.

 

Nữ tử tức giận, đánh ra mãng xà tấn công, muốn hủy trận pháp nhưng bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên chặn đứng.

 

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên, thong dong điều khiển trận pháp phóng hỏa khắp nơi. Phía dưới, một cảnh tượng hỗn loạn lan tràn khắp nơi.

 

Các loài động vật, yêu thú bỏ chạy tìm cách thoát thân. Trong đó, số lượng đông nhất thuộc về Hồng Yêu Hầu. Những tiếng chít chít vang vọng không gian. Nữ tử mặt đã trở nên trắng bệch từ lúc nào. Sau 8 lần đánh không thắng được Ngạo Thiên, nàng đã trở nên hoang mang cực độ.

 

“Cháy lên, hủy diệt hết sạch cho ta. Tất cả Hồng Yêu Hầu đều sẽ phải chết. Vốn dĩ ta không muốn hủy diệt khu rừng này, nhưng ngươi cùng đám Hồng Yêu Hầu kia lại muốn vây chết ta. Vậy bọn chúng phải giác ngộ hậu quả”

 

“Dừng lại. Ngươi muốn gì” Nữ tử hét lên

 

“Cái ta muốn, ngươi không cho được. Ta thiêu hủy xong khu rừng này rồi sẽ đến lượt ngươi. Ngươi trốn nhanh còn kịp”

 

“Khu rừng của ta, các con của ta. Ngươi phải chết!!!” Nữ tử gào lên, vận chuyển nguyên khí cấp tốc, muốn đánh một đòn toàn lực.

 

Mười mấy năm sống tại nơi đây, nữ tử đã đặt dấu chân trên từng tấc đất, đưa nguyên khí của mình vào từng gốc cây Hồng Lâu Mộc nuôi dưỡng chúng lớn lên. Có thể nói, khả năng điều khiển, tận dụng những Hồng Lâu Mộc tại khu rừng này của nữ tử mạnh mẽ hơn bất kỳ kẻ nào.

 

Cả khu rừng như sống dậy, cùng chung một cảm xúc căm phẫn tới kẻ thù. Với một tốc độ khó tin, Hồng Lâu Mộc, loài linh dược cao nhất và nhiều nhất khu rừng nhanh chóng cao lên gấp mấy lần, đồng thời hướng mũi nhọn về phía Trần Lương, tấn công hắn.

 

“Chếtttttttttt” Nữ tử hét lên, ngón tay chỉ về phía Trần Lương.

 

Hàng trăm, hàng ngàn Hồng Lâu Mộc từ bốn phương tám hướng chọc về phía Trần Lương, chén kín cả bầu trời, mặt đất. Nếu không đỡ được chiêu này, cơ thể hắn cùng Ngạo Thiên sẽ bị đục thủng như tổ ong.

 

Mỗi một cây Hồng Lâu Mộc đều sẽ mọc thêm ra hàng chục cành cây như những mũi kiếm sắc bén đâm tới kẻ thù.

 

Trần Lương thu hồi tư thái thong dong. Hắn cảm nhận được sự uy hiếp đến từ đòn tấn công này của nữ tử. Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đánh ra phá hủy rất nhiều cành cây, nhưng vẫn còn rất nhiều cành cây khác xông đến. Chưa kể là chỗ bị phá hủy liền có được thay thế, tiếp tục tấn công bọn hắn.

 

Viêm dương đã được kích phát đến tận cùng. Mỗi một tích tắc đều bắn ra mười mấy hỏa cầu ngăn chặn bước tiến công của khu rừng. Nhưng vẫn không đủ. Những cành cây như những mũi kiếm liên miên bất tận phóng tới vây chết kẻ thù.

 

Trần Lương phải đánh ra thêm 9 hắc long để phá hủy bất cứ thân cành nào tới gần. Hắn liên tục phải tạo mới vì mỗi tích tắc đều có 1 con hắc long bị đâm hủy.

 

“Nổ hết cho ta” Trần Lương hét lớn, ném Mắt trận lên không trung, đánh ra một kích hủy diệt, tạo ra một khoảng không lớn cho hắn có thể rời đi. Nhưng thay vì bỏ chạy, hắn đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long kết hợp với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên đồng thời tấn công nữ tử đang không có bất kỳ sự phòng bị nào.

 

Nguyên khí của nàng đang xói mòn nhanh chóng do phải cung cấp cho hàng ngàn Hồng Lâu Mộc quanh đây.

Một kích hủy diệt của Trần Lương khiến cơ thể nàng lộ ra đơn độc trước mắt kẻ thù, tay không tấc sắt nhận lấy hợp kích cực mạnh.

 

Vô lực phản đòn, cảm nhận được uy lực của chiêu hợp kích, nàng chỉ có thể thở dài, buông xuôi tất cả.

 

Hợp kích xuyên qua người nàng, phá hủy hoàn toàn cơ thể nàng thành tro bụi, không còn bất kỳ vết tích gì.

 

Trận chiến kết thúc. Không có người điều khiển, những Hồng Lâu Mộc không còn lớn lên, không còn mang theo nguyên khí, linh khí tấn công Trần Lương.

 

Hắn ngồi trên cao nhìn xuống khu rừng đang cháy khắp nơi. Lũ Hồng Yêu Hầu không có cảm giác gì về cái chết của nữ tử, chúng chỉ đang tháo chạy khỏi đám cháy đã thiêu đốt rất nhiều đồng bọn của chúng.

 

“Bộp bộp bộp”

 

Trần Lương đang định thong dong rời đi thì một trận mưa đá ập đến.

 

Mưa đá tại Ác Nhân Cốc không giống với các loại mưa đá thông thường. Đá rơi to bằng cả đầu người, lại rất sắc bén, có lực xuyên thấu cao và tỏa ra hàn khí nhiếp người.

 

Cho dù nhục thân Trần Lương cũng không thể nào sống sót dưới những trận mưa đá thường kéo dài vài ngày tại Ác Nhân Cốc.

 

Để một hắc long bảo vệ trên đầu, Trần Lương tỏa ra tinh thần lực tìm ra được 1 nơi trú ẩn cách hắn 35 dặm về hướng đông.

 

Rất nhiều võ giả đã bỏ mạng dưới các cơn mưa đá như này. Bọn hắn không có được tinh thần lực cường đại như của Trần Lương, hầu hết chỉ có cấp 4, 5 hoặc số ít cấp 6 tinh thần lực.

 

Phạm vi tìm kiếm bằng tinh thần lực của bọn hắn chỉ được vài dặm. Nếu may mắn bỏ chạy đúng hướng thì sống, mà bỏ chạy sai hướng, không tìm được nơi trú ẩn phải loanh quanh chống đỡ mưa đá tầm 1 canh giờ là khô kiệt nguyên khí, bị đá đâm thủng người, nát xác mà chết.

 

3 ngày sau. Trần Lương rời khỏi nơi trú ẩn, quay trở lại khu rừng. Trước mắt hắn là một khung cảnh hoang tàn, đổ nát.

 

Lửa cháy thiêu rụi một phần năm cánh rừng. Mưa đá giúp dập lửa nhưng cũng phá hủy đi gần một nửa diện tích. Hàng loạt cây lớn đổ rạp trước lực phá hoại kinh người của trận mưa đá.

 

Những cây con, đặc biệt những loài thảo thực vật sống dưới chân những cây to lại còn sống rất nhiều.

 

Tuy đổ nát, nhưng cả khu rừng lại như bừng bừng sức sống, vươn mình đón nhận ánh nắng mang theo hơi thở của sự sống.

 

Các loài động vật, yêu thú còn sống dường như tạm quên đi quãng thời gian 3 ngày hủy diệt. Lúc này bọn hắn đều tìm kiếm lấy thức ăn, nước uống, tìm kiếm cuộc sống sinh tồn tiếp theo của mình

 

Những chồi sống mới nảy mầm, những con non mới ra đời. Cuộc sống sau hủy diệt không phải là suy kiệt đi xuống, mà là sự tiếp tục của hiện tại và bắt đầu của những cái mới.

 

Trần Lương đứng đó, ngắm nhìn khu rừng 3 ngày rồi bỏ đi.

 

 

Chương 94: Hủy Diệt Hết Thảy

Nhĩ Tâm Hoa là một loài yêu thực, sử dụng tro từ xác động vật chết cháy làm thức ăn. Để phục vụ nhu cầu của mình, bọn chúng được tự nhiên ban tặng cho khả năng phóng hỏa. Khi có động vật chạy qua, Nhĩ Tâm Hoa sẽ phun ra 1 hỏa cầu thiêu chết con mồi.

 

Xung quanh Nhĩ Tâm Hoa cũng có nhiều loài thực vật khác, đều có khả năng kháng hỏa cao.

 

Trần Lương vừa chứng kiến một màn khá thú vị. Một con Lang Thử săn mồi, bắt được một con Hồng Miêu ngay gần Nhĩ Tâm Hoa. Vừa ăn thịt Hồng Miêu, Lang Thử bị Nhĩ Tâm Hoa phun lửa tấn công, may mà né kịp, chỉ bị nướng chín phần đuôi.

 

Lang Thử vội vàng nhảy xuống một cái vũng nước nhỏ gần đó. Nhưng cái vũng nước đó lại chính là cái miệng khổng lồ của Thực Khẩu Hoa.

 

Thực Khẩu Hoa đớp xong con mồi, định chui xuống đất thì đột nhiên bị một bàn tay khổng lồ đầy lông lá kéo bật cả rễ lên.

Miêu Liễu Vượn thân cao 5 trượng, vui vẻ bỏ Thực Khẩu Hoa vào miệng nhai ngon lành.

 

Trong thế giới này, muốn sinh tồn, phải luôn rèn luyện để mạnh hơn. Ngươi cho rằng bản thân đứng đầu chuỗi thức ăn, lại không biết rằng trong mắt kẻ khác, ngươi chỉ như cá nằm trên đĩa.

 

Đã nhiều ngày qua, Trần Lương cùng Ngạo Thiên bước đi trên sa mạc vô tận, không thấy điểm cuối. Nắng nóng ở nơi này không phải cái nắng bình thường, mà nó còn mang theo lực lượng thiêu hủy cực mạnh khiến cho yêu thú nơi đây sở hữu hai đặc thù. Hoặc là có lớp vỏ ngoài cực dày và chịu nhiệt cao, hoặc là có khả năng lẩn sâu xuống lớp đất cát phía dưới.

 

Trần Lương cũng không chịu được quá lâu dưới cái nắng hủy diệt này, nên hắn đã dùng vỏ của một con yêu thú hình cua làm nón che chắn cho cả hắn và Ngạo Thiên. Hắn cũng tránh di chuyển vào ban ngày, trừ khi gặp phải yêu thú phục kích tấn công.

 

Cái nắng hủy diệt khiến tinh thần lực của hắn cũng bị ảnh hưởng. Rõ ràng hắn thấy được một ốc đảo cách 44 dặm, nhưng đi mãi, đi mãi vẫn không thấy ốc đảo nào. Thậm chí mắt nhìn thấy, tinh thần lực nhìn thấy chỉ cách vài dặm nhưng đi đến lại là một nơi trống không.

 

Lại thêm nhiều ngày vất vả tìm kiếm, cuối cùng Trần Lương cũng tới được một ốc đảo xanh mát trù phú. Thật vất vả mới có chỗ nghỉ ngơi, hắn dự tính ở dăm bữa nửa tháng rồi mới rời đi.

 

Trần Lương cúi xuống uống một ngụm nước tươi mát trên dòng sông xanh biếc. Cách hắn chỉ vài bước chân, một con lạc đà cùng 2 con Cát Thử cũng đang yên bình uống nước.

 

Ốc đảo lớn chừng 20 dặm, giống như một thành lũy bảo vệ sinh vật khỏi cái nắng hủy diệt nơi đây.

 

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, phía bên ngoài ốc đảo 13 dặm, một cơn bão cát khổng lồ lớn gấp nhiều lần những cơn bão cát thông thường khác, đang di chuyển rất nhanh tới nơi này.

 

Bão cát tại nơi này không chỉ có lực xoáy đáng sợ, mà mỗi hạt cát trong nó còn mang theo cái nóng hủy diệt. Một hạt cát có thể không cần bận tâm, nhưng bão cát quy tụ sức mạnh của ức vạn hạt cát thì lại là chuyện khác. Nếu để rơi vào bão cát, cơ thể sẽ bị thiêu đốt tan thành tro bụi.

 

Trần Lương tức giận nhưng cũng đành rời khỏi ốc đảo, trú tại một nơi xa xa để quan sát.

 

Bão cát tiến đến ốc đảo, chỉ trong một thời gian ngắn, nơi đây đã không còn bất cứ bóng dáng nào của một thiên đường xanh.

 

Một ốc đảo rộng 20 dặm cứ thế biến mất như chưa từng tồn tại. Những nơi bão cát đi qua, mọi thứ bị cuốn đi, bị thiêu hủy hoặc bị vùi lấp dưới ức vạn hạt cát.

 

“Sức mạnh hủy diệt thật đáng sợ, không có bất cứ sinh vật nào sống sót trên đường đi của nó” Trần Lương từ xa nhìn lại, cảm thán nói

 

Hắn có trí nhớ của Cung Thừa Hy, nhìn thấy những trận chiến long trời lở đất, kinh thiên động địa. Nhưng bản thân hắn kiếp trước chỉ là 1 Huyền cấp nhỏ nhoi, chưa từng trực tiếp chứng kiến những hủy diệt như này. Tận mắt nhìn và cảm nhận sức mạnh của hủy thiên diệt địa, tư vị vẫn rất khác.

 

Giữ khoảng cách 10 dặm tới bão cát, Trần Lương dẫn Ngạo Thiên đi theo bão cát để chứng kiến sự hủy diệt của nó, cảm nhận mức độ đáng sợ của chúa tể nơi sa mạc này.

 

3 ngày qua đi, cơn bão cát hoàn toàn không có chút gì suy yếu. Nó như một con quái vật phá hủy hoàn toàn tất cả chướng ngại vật trên đường di chuyển.

 

“Bão cát này sẽ tồn tại đến bao giờ. Không thứ gì có thể ngăn cản được nó sao” Trần Lương vừa ngắm nhìn bão cát nuốt chửng 1 con yêu thú khổng lồ lớn tới 10 trượng, vừa suy tư.

 

Hắn sớm có được câu trả lời khi đường đi của bão cát hiện ra một cơn lốc. Đây là một cơn Lôi Hỏa Lốc Xoáy, hình thành do sự tích tụ của các tia hủy diệt trong ánh nắng qua thời gian dài. Những tia lôi hỏa vừa xoáy tròn, vừa giật lên từng hồi mang lại áp lực cực lớn cho Trần Lương.

 

Hắn cảm nhận được nếu những tia hủy diệt kia chém lên cơ thể hắn sẽ không cần quá 10 hơi thở là đủ hắn tan thành tro bụi.

 

Xét về hình dạng, Lôi Hỏa Lốc Xoáy chỉ to bằng một phần năm bão cát nhưng không có như vậy yếu ớt. Giống như một đứa trẻ chạy tới ôm người lớn, 2 cơn bão va vào nhau, giằng co nhau, hủy diệt nhau.

 

Cuối cùng, Lôi Hỏa Lốc Xoáy giành phần thắng, đập tan mắt bão. Kẻ chiến thắng nổ ra từng tiếng rền vang lôi hỏa như tiếng reo hò thắng trận, sẵn sàng một hành trình hủy diệt tới toàn bộ vật chất nơi sa mạc này.

 

“Không ngờ bão cát lại có thể bị đánh tan. Muốn hạ gục sức mạnh hủy diệt, cần một sức mạnh hủy diệt lớn hơn”

 

Trong sự hủy diệt của bão cát vẫn còn có chút sự sống nhỏ nhoi bị lớp cát phủ lên. Nhưng với con quái vật mới này, Trần Lương e rằng không còn thứ gì có thể tồn tại trên đường nó đi qua, dù là cát hay đá cũng sẽ bị lôi điện nổ nát, hỏa ngục hòa tan.

 

Trần Lương tự nhủ “Lần này thực sự không còn thứ gì có thể ngăn cản được nó”.

 

Hắn lại tiếp tục theo sau Lôi Hỏa Lốc Xoáy. Quả thực, so về sức mạnh và lực phá hoại, Lôi Hỏa Lốc Xoáy cao hơn bão cát 1 trình độ. Vốn hiểu biết sâu rộng của Trần Lương cũng không nghĩ ra được thứ gì có thể ngăn chặn được quái vật trước mắt hắn.

 

Nhưng thực tế không như hắn nghĩ. Mới chỉ qua 1 ngày, Lôi Hỏa Lốc Xoáy đã bị một sự vật vô hình hút lên cao rồi biến mất.

 

Trần Lương sửng sốt. Quá trình biến mất của Lôi Hỏa Lốc Xoáy diễn ra quá đột ngột. Lôi Hỏa Lốc Xoáy ở ngay trước mặt hắn, không hề có dấu hiệu suy yếu, cũng không có bất kỳ vật nào ngáng đường, đột nhiên bị hút lên cao, biến mất không còn dấu vết.

 

Trần Lương nhìn kỹ bầu trời. Hắn ẩn ẩn thấy được cái gì đó chỗ mà Lôi Hỏa Lốc Xoáy biến mất. Hắn ngồi trên Ngạo Thiên bay về phía đó, nhưng tới nơi hoàn toàn không thấy gì.

 

Trần Lương bỏ qua tìm hiểu. Cấp độ của hắn quá thấp để chạm tới những bí ẩn của Cửu Giới.

 

Trần Lương nhìn về phía ốc đảo vừa bị Lôi Hỏa Lốc Xoáy hủy diệt, tự nhủ “Ta sẽ nắm giữ sức mạnh hủy diệt như thế và cao hơn nữa, cao đến mức hủy diệt hết thảy. Không còn bất luận thứ gì ngáng bước chân ta tiến lên. Sẽ có một ngày ta hủy diệt toàn bộ Quỷ Địa Phái, trả thù cho vong linh gia tộc.

 

Trần Lương tiếp tục bước đi trong sa mạc. Chịu đựng cái khắc nghiệt của cái nắng hủy diệt làm Trần Lương nhớ tới một cố sự.

 

Cố sự kể về 1 vùng đất có 9 mặt trời. 9 mặt trời liên tục chiếu sáng và thiêu đốt mặt đất, mang lại sự hủy diệt cho toàn bộ sinh linh, khiến nhân loại, yêu thú và cả thực vật đều phải sống dưới lòng đất ngày qua ngày.

 

Những nỗ lực để sinh sống bên trên mặt đất đều không thành. Nhân loại dần trở nên tuyệt vọng về ước mơ rời khỏi lòng đất.

 

Cho đến một ngày, một nhân loại tên Hậu Nghệ được sinh ra. Thời điểm hắn vừa lọt lòng, trời sinh dị tượng, cả 9 mặt trời bị nuốt mất, mang lại đêm tối mát mẻ cho mặt đất. Dị tượng chỉ kéo dài 3 hơi thở nhưng đã mang lại cho Hậu Nghệ niềm tin mãnh liệt để từng bước tu luyện, đột phá đến mức độ mạnh hơn tất thảy.

 

Khi Hậu Nghệ đạt tới đỉnh phong trạng thái, đã sử dụng tiễn nghệ, bắn hủy 8 mặt trời, mang lại cơ hội sống trên mặt đất cho toàn bộ sinh linh nơi đó.

 

“Có sức mạnh là có tất cả. Chỉ cần ngươi đủ mạnh, ngươi có thể hủy diệt mọi chướng ngại dẫn tới ước mơ của mình” Trần Lương vỗ vỗ Ngạo Thiên nói.

 

Một cơn bão cát nhỏ đang càn quét qua chỗ hắn. Ngạo Thiên quay mình, định tránh lui thì Trần Lương nói nó đứng đây đợi, hắn sẽ nhảy tới chiến đấu với con quái vật này.

 

Hắn gọi ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long nhưng không vội đánh từ xa, mà chờ đợi. Đợi cho bão cát tiến sát tới hắn mới lấy Cửu Vĩ Hắc Long ngăn lại đường đi của bão cát.

 

Ngàn vạn hạt cát liên tục giằng co, đánh hủy đi hắc long. Trần Lương cũng liên tục bổ sung hắc long mỗi khi có 1 con bị phá hủy. Không chỉ hắc long bị tấn công, cơ thể Trần Lương cũng liên tục bị vòng ngoài của bão cát cắt qua, tạo ra vô số vết cắt ngoài da.

 

Mỗi khi 1 vết cắt xuất hiện, cơ thể hắn liền hồi phục nhanh chóng. Tình trạng ấy lặp đi lặp lại vô số lần. Nếu đứng ngoài quan sát sẽ thấy nhục thân Trần Lương như dính 1 loại kích độc, liên tục bị ăn mòn, liên tục được hồi phục.

 

Đây chính là một loại tra tấn. Chết không thể chết, liên tục nhận thương tổn đau đớn rồi lại được chữa lành để tiếp tục nhận thương tổn, đau đớn.

 

Rất nhiều nơi thực hiện phương thức tra tấn như này khiến nạn nhân sống không bằng chết, cầu xin được chết. Loại hủy hoại kéo dài này là phương thức tốt nhất bào mòn ý chí sống, hủy diệt đi niềm tin khiến nạn nhân sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để được chết.

 

Cơ thể bị thương, nguyên khí hao mòn nhưng Trần Lương như không nhận ra bất kỳ điều gì. Hắn đắm chìm trong chiến đấu, điều khiển 7 con Cửu Vĩ Hắc Long điên cuồng tấn công mắt bão.

 

Cơ thể Trần Lương dần mất đi lớp da ngoài, nhìn rõ được từng thớ thịt máu bên trong. Hắn đã không khác gì một huyết nhân bị bão cát xẻ thịt lột da.

 

Đến cuối cùng, nguyên khí Trần Lương cạn kiệt, Ngạo Thiên từ bên cạnh đánh ra Yêu Ảnh, xông vào kéo chủ nhân ra ngoài. Trần Lương nằm gục trên lưng Ngạo Thiên bay rời xa cơn bão cát.

 

 

Chương 95: Tàn Sát

 

Trần Lương đang dùng tinh thần lực quan sát một khu vực cách hắn 10 dặm về phía bắc. Điều đặc biệt của nơi này là nó có 10 ngôi nhà nhỏ đặt cạnh nhau.

 

Tụ điểm như này không phải hiếm tại Ác Nhân Cốc. Những kẻ yếu sẽ tập hợp với nhau để cùng sinh tồn trong hiểm địa này. Trần Lương nhận thấy chỉ có 3 người, những người khác hẳn là ở ngoài chưa về.

 

Hắn ngồi chờ đợi, quan sát 2 ngày mới thấy những người còn lại trở về. Tổng số người là 20, trong đó 13 Giáp Linh cảnh, 6 Cự Linh cảnh và 1 Hoàng cấp là người cầm đầu.

 

Tiến lại gần hơn, khi khoảng cách chỉ còn 2 dặm, Trần Lương cảm nhận được tinh thần lực ba động, có trận pháp bảo vệ quanh 10 ngôi nhà. Đây chính là lí do bọn hắn trở về sau mỗi đợt săn yêu thú, hái linh dược.

 

Tỉ mỉ nghiên cứu, Trần Lương đã biết được đây là 1 trận pháp cấp 5, chỉ có tác dụng bảo vệ, không tấn công được, nhưng tác dụng cũng không nhỏ, ít nhất cũng giúp bọn hắn ngủ ngon giấc.

 

Nếu có thiên tai tấn công, 20 người bọn hắn sẽ cùng tấn công chống lại thiên tai, trận pháp sẽ góp phần bảo vệ bọn hắn đồng thời tranh thủ thời gian để bọn hắn hồi phục nguyên khí.

 

Tiếp 3 ngày nghỉ ngơi, 17 người cùng một chỗ rời đi, để lại 3 người ở lại. 3 người này đều có tinh thần lực cấp 6, tu vi Giáp Linh cảnh, hẳn là Trận Pháp Sư ở lại trông coi trận pháp.

 

Chờ đợi nửa ngày, Trần Lương tiến lên quan sát rõ ràng trận pháp. Mỗi trận pháp dù làm kín kẽ tới đâu cũng sẽ tồn tại những điểm yếu dễ bị công phá hơn chỗ khác.

 

Cao thủ Trận Pháp Sư sẽ tạo ra những trận pháp có số lượng điểm yếu ít hơn, nhỏ hơn so với các tay mơ. Các loại trận pháp khác nhau cũng có mức độ phô bày điểm yếu khác nhau, như trận pháp thuần phòng thủ sẽ có ít điểm yếu hơn so với trận pháp có cả công và phòng.

 

Riêng Trần Lương tạo các loại trận pháp từ cấp 6 trở xuống thì gần như không có nhược điểm.

 

“Ngươi là ai?” Từ bên trong trận pháp, một nữ nhân lớn tuổi hỏi. Trên tay bà ta nắm lấy Truyền tin thạch sẵn sàng kêu gọi đồng đội trở về bất cứ lúc nào.

 

“Tại hạ mới vào Ác Nhân Cốc, nhìn thấy ở đây có 10 ngôi nhà nên tới hỏi gia nhập vào đội” Trần Lương vừa kiểm tra trận pháp, vừa trả lời

 

“Tu vi của ngươi là gì?”

 

“Tại hạ Giáp Linh cảnh”

 

“Ngươi đang kiểm tra trận pháp, ngươi là Trận Pháp Sư?”

 

“Đúng vậy”

 

“Từ lối vào Ác Nhân Cốc đến đây không phải là gần, một Trận Pháp Sư như ngươi làm sao tiến tới đây được?”

 

“Tại hạ có 1 sủng thú, nó chở ta bay tới đây”

 

“Sủng thú của ngươi là gì?”

 

Trần Lương ra vẻ lưỡng lự không trả lời. Hắn kiểm tra sơ bộ trận pháp thì thấy nhất thời nửa khắc khó có thể tìm ra được điểm yếu của trận pháp. Mấy tên Trận Pháp Sư này không phải dạng kém.

Còn nếu tấn công bình thường thì cần nửa ngày mới có thể phá trận.

 

“Sủng thú của ta đây” Trần Lương đưa Ngạo Thiên ra ngoài.

 

Vừa nhìn thấy Ngạo Thiên, nữ nhân lớn tuổi liền ngưng trọng thêm vài phần, nói:

“Ngươi muốn gia nhập thì đứng đợi mấy ngày để lão đại về kiểm tra. Trong lúc chờ, ngươi ngay lập tức dừng kiểm tra trận pháp”

 

Trần Lương không trả lời, tiếp tục sử dụng tinh thần lực tra xét trận pháp. Nhưng lúc này, hắn tra xét điểm yếu của trận pháp không phải bằng tự thân tinh thần lực mà thông qua đệ tam nhãn của Ngạo Thiên.

 

Nhân loại sở hữu Tinh thần lực cấp 9 khi ở gần sủng thú có thể thông qua Hiệp Ước Linh Thân để biết được những gì mà sủng thú nghe, nhìn, ngửi, cảm giác được.

 

Đệ tam nhãn của Ngạo Thiên có thể nhìn thấy được những biến đổi, chuyển động rất nhỏ của linh khí mà nhân loại không thể thấy được, là khắc tinh của các loại huyễn thuật, trận pháp.

 

Thấy Trần Lương vẫn dò xét trận pháp, nữ nhân lớn tuổi quát:

“Mau dừng tra xét trận pháp, nếu không ta sẽ dùng trận pháp công kích”

 

“Được thôi, ta đứng yên đây cho người công kích” Trần Lương cười mỉa mai

 

Nữ nhân lớn tuổi tức giận nhưng không làm được gì. Từ bên trong 1 ngôi nhà, 2 người khác tiến đến bên cạnh nữ nhân lớn tuổi. Bọn hắn đã nghe rõ thông tin bên ngoài. Một kẻ nói:

“Mau thông báo cho lão đại”

 

Nữ nhân lớn tuổi bật lên Truyền tin thạch, nói “Có Trận Pháp Sư đang dò xét trận pháp. Hắn có một sủng thú là Tam Nhãn Lang khá lớn, có thể là cấp 9, 10. Chưa rõ có đồng bọn không”

 

“Bọn ta sẽ trở về ngay” Âm thanh trả lời từ Truyền tin thạch.

 

Nữ nhân lớn tuổi mạnh dạn nói to với kẻ lạ mặt “Ngươi giỏi cứ đứng đấy, lão đại về sẽ không tha cho ngươi”

 

Trần Lương không nói gì, chỉ tập trung vào tra xét trận pháp. Nhờ sự giúp đỡ từ đệ tam nhãn, rất nhanh Trần Lương tìm ra được điểm yếu của trận pháp. Hắn đánh ra 7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng với Yêu Ảnh của Ngạo Thiên vào 1 vị trí tập trung.

 

“Ầm”

 

Nhìn thấy trận pháp bị phá vỡ, 3 Trận Pháp Sư há hốc mồm. Một kẻ lấy lại tinh thần nhanh nhất hét lên:

“Chạy ngay đi”

 

“Giờ mới chạy không thấy quá muộn sao” Trần Lương vừa nói, vừa đánh ra 3 hắc long cắn nổ 3 thủ cấp của đối phương.

 

3 tên này chỉ là Giáp Linh cảnh, lại là Trận Pháp Sư, hoàn toàn không có sức hoàn thủ trước đòn tấn công của Trần Lương.

 

Trần Lương tiến lên thu lấy Nhẫn không gian của 3 tên.

 

“Có một ít tài liệu trận pháp dùng được” Trần Lương đánh giá. Sau nhiều lần bày bố trận pháp, nguyên liệu bố trận cao cấp của hắn đã không còn, chỉ còn lại một ít nguyên liệu cho trận pháp cấp thấp.

 

Giết người xong, Trần Lương thản nhiên ngồi giữa ngôi làng, nhắm mắt chờ đợi 17 kẻ còn lại quay về.

 

Nửa ngày sau, 17 võ giả trở về, chỉ trông thấy 1 kẻ lạ mặt ngồi giữa làng, đồng thời có 3 xác không đầu nằm gần đó.

 

“Ngươi là ai?” Kẻ đứng đầu, tu vi Hoàng cấp hỏi

 

“Kẻ đến lấy mạng các ngươi” Trần Lương không mở mắt, nói:

 

“Chúng ta không thù oán, vì sao muốn lấy mạng bọn ta?”

 

“Chúng ta không thù oán, chỉ là ta muốn giết các ngươi. Tất cả xông lên đi” Trần Lương mở mắt, từ từ đứng dậy.

 

“Mọi người, dồn toàn bộ sức lực, đánh ra võ kỹ mạnh nhất tấn công hắn” Lão đại ra lệnh tới những người bên cạnh. Riêng mình hắn, một khối băng nhọn hiện lên, tỏa ra hàn khí mãnh liệt, xoáy tròn với vận tốc cực cao.

 

“Sátttttttttttt”

 

Tiếng hô vừa vang lên, tất cả 17 người đồng thời đánh ra công kích của mình. Công kích 2 bên kịch liệt va chạm tạo ra 1 vụ nổ rúng động cả một vùng.

 

Sau vụ nổ, một khối băng nhỏ tiếp tục lao về phía Trần Lương nhưng dễ dàng bị hắn chém vỡ.

 

“Tiếp tục tấn công, trả thù cho 3 huynh đệ đã tử trận”

 

2 bên tiếp tục đánh ra võ kỹ mạnh nhất của mình. Có điều lần này Trần Lương nói với Ngạo Thiên:

“Hạ gục tảng băng”

 

Tảng băng, mũi nhọn tấn công của nhóm 17 người mới bay được nửa đường, đột nhiên lao xuống đất tạo ra một vụ nổ tương đối lớn, kéo theo đó là sự phá hủy một số võ kỹ của đồng đội.

 

Mất đi đòn công kích chủ lực, 7 Cửu Vĩ Hắc Long cùng Yêu Ảnh dễ dàng xông phá lực lượng địch. Tuy nhiên bị suy yếu nhiều, Yêu Ảnh đã bị võ giả Hoàng cấp phá hủy, còn lại 7 Cửu Vĩ Hắc Long hạ gục 7 võ giả.

 

Nhìn đồng đội bị đánh bay ra xa, trọng thương không rõ sống chết, 9 kẻ còn lại mặt tái mét nhìn về phía lão đại.

 

“Tất cả, tản ra chạy” Lão đại quát lớn, là kẻ đầu tiên quay người bỏ chạy

 

“Đã đến thì đừng đi” Trần Lương hiển hóa ra 63 hắc long vẫy vùng che kín bầu trời, đồng loạt tấn công những kẻ bỏ chạy.

 

“Ầm ầm ầm”

Hàng loạt tiếng nổ lớn vang lên, kèm theo đó là tiếng kêu thảm thiết của những kẻ xấu số.

 

Riêng tên cầm đầu được Ngạo Thiên đặc biệt chăm sóc riêng. Chỉ qua 3 lần giao thủ, tên lão đại đã nằm im, không còn khả năng động đậy.

Trần Lương đi đến muốn kết liễu mạng sống của hắn.

 

“Tên ác nhân này, ngươi sớm muộn cũng bị quả báo” Lão đại giọng thều thào

 

“Ta là ác nhân. Vậy ngươi là thiện nhân?” Trần Lương hỏi

 

“Ta nói mình là thiện nhân, ngươi có tha cho ta?”

 

“Ngươi là ai cũng đều phải chết. Nhưng để xem ngươi thiện lương như nào”

Trần Lương vừa dứt lời, 5 ngón tay đã đặt lên đầu lão đại.

 

Một trong những bí thuật của tinh thần lực cấp 9 là đọc trí nhớ của kẻ khác, điều kiện là kẻ bị thi triển bí thuật không có lực phản kháng. Lão đại đã bị thương quá nặng, chỉ có thể để mặc đối phương tự do hành động.

 

Một lát sau, Trần Lương thu tay lại, lạnh lùng nói:

“Tiểu muội ngươi bị người ta hãm hiếp. Nhờ đau đớn này mà ngươi đột phá lên Hoàng cấp, thu lấy cơ hội trả thù tên kia. Nhưng ngươi giết hắn không đủ, ngươi còn tàn sát cả gia tộc, chó gà không tha. Hơn 100 mạng người trong 1 đêm bị ngươi giết sạch.

Sau đó ngươi bị phủ thành chủ truy sát phải trốn vào Ác Nhân Cốc.

Ta không nói mình là thiện nhân, nhưng ngươi không có tư cách nói ta là ác nhân”

 

“Ít ra ta không có sở thích bệnh hoạn, thích giết người, không cần thù oán, không cần quen biết. Bọn ta bị truy sát đã rất khổ sở phải trốn vào Ác Nhân Cốc, phải hợp tác với nhau để tồn tại ở nơi khác nghiệt này. Vì cớ gì ngươi lại phải giết bọn ta” Lão đại dùng hết sức bình sinh hét lên.

 

“Ta không thích giết người. Giết các ngươi ta không vui, cũng không buồn. Chỉ đơn giản là ta cần giết các ngươi để chứng Đạo. Ta không làm việc vô bổ. Ngươi tu đạo nên có giác ngộ, sinh tử vốn dĩ không phải do ngươi sống tốt hay xấu, mà là do ngươi mạnh hay yếu”

 

Trần Lương dứt lời, một thương chém đứt cổ lão đại, đem xác làm thức ăn cho Ngạo Thiên.

 

“Ngươi nói đúng, sinh tử là do ngươi mạnh hay yếu. Vậy xem ngươi có đủ mạnh để sống qua ngày hôm nay không” Một giọng nói từ trên trời vang lên

 

Trần Lương quay qua nhìn. Đối phương là một nam nhân vạm vỡ, mặt vuông chữ điền. Trần Lương đã biết là có cường giả xuất hiện nhưng thấy đối phương không ra tay nên hắn tập trung giải quyết cho xong chuyên trước mắt.

 

“Ngươi muốn trả thù cho những người này?” Trần Lương hỏi

 

“Không, bọn hắn không liên quan gì đến ta. Vừa đúng lúc ta đi ngang qua đây, thấy có tiếng nổ lớn nên lại xem có chuyện gì thì nghe được mấy lời của ngươi.

Ngươi giết bọn hắn không phải do thù oán.

Ngươi bảo sinh tử không phải do ngươi sống tốt hay xấu.

Vậy để ta chứng minh cho ngươi 1 điều, quả báo là có thật. Nếu ngươi không ra tay giết những người này, cũng sẽ không gặp phải ta muốn giết ngươi”

 

Trần Lương lắc đầu nói: “Ta tin vào nhân quả, nhưng vẫn muốn nhắc lại, sinh tử không phải do người sống tốt hay xấu. Nếu sống tốt mà không chết yểu thì thế gian đã chỉ có người tốt. Người tốt bị người tốt giết, người tốt bị tai nạn mà chết, người tốt bị kẻ xấu giết. Người tốt chết yểu rất nhiều.

 

Còn chưa xét tới, thế nào là tốt, thế nào là xấu.

Hôm nay ta sống hay chết phụ thuộc vào ngươi mạnh hơn ta bao nhiêu.

Đừng nói nhiều, muốn chiến thì chiến đi”

 

Trần Lương trèo lên lưng Ngạo Thiên, tỏa ra Hắc Giới. Nam tử mặt vuông không có nửa điểm chủ quan khinh địch, hiển hóa ra Tinh linh hóa hình là một thiết nhân, tăng phúc cho hắn chém xuống một đao khí rạch phá Hắc Giới mà đi. Nơi đao khí đi qua, Hắc Giới phân tách ra như bị chém làm đôi.

 

Đao khí nhanh chóng phá hủy Cửu Vĩ Hắc Long cùng Yêu Ảnh, xông phá đến Trần Lương. Còn may khi đao khí còn cách 1 trượng, đệ tam nhãn của Ngạo Thiên đã đẩy lệch hướng di chuyển của nó giúp bảo toàn mạng sống cho cả 2.

 

Sau đợt giao đấu đầu tiên, mạnh yếu hai bên đã rất rõ ràng, bên Trần Lương yếu thế hơn hẳn. Nam tử mặt vuông mỉm cười. Hắn là Huyền cấp võ giả đã khai mở 3 huyệt đạo. Qua chấn động từ trận chiến của Trần Lương và lão đại, hắn đã chuẩn đoán được sức mạnh của đối phương nên là tự tin mười phần chiến thắng.

 

 

Chương 96: Túi Không Gian

 

Tiếp tục đợt tấn công lần 2, nam tử mặt vuông chợt kinh ngạc thấy đối thủ đã lùi rất xa so với vị trí ban đầu. Ở trong Hắc Giới, tinh thần lực cùng thị giác bị ngăn chặn, chỉ có thể cảm nhận khí tức của đối phương.

 

Nếu đối phương có sát khí còn tốt, vì sát khí là dễ dàng nhận ra nhất và không thể che dấu. Nhưng nếu không có sát khí thì quả thực không dễ để nhận ra đối phương.

 

Quay trở lại thời điểm Trần Lương tỏa ra Hắc Giới. Mục đích của hắn không phải để đánh lén đối thủ, vì võ giả Huyền cấp khả năng cảm nhận khí đã rất cao, chiến đấu trong Hắc Giới không giúp Trần Lương có được thêm bao nhiêu lợi thế.

 

Ngay từ ban đầu, Trần Lương đã muốn bỏ chạy khỏi đối thủ vượt xa hắn về tu vi như này. Hắc Giới là công cụ rất tốt để Trần Lương bỏ chạy khỏi kẻ thù khi mà hắn thu liễm hoàn toàn sát khí, không hề có ý muốn làm bị thương đối phương.

 

Thời điểm đao khí tiến đến sát, Ngạo Thiên bẻ ngoạt đao khí đánh xuống đất, tạo ra vụ nổ hất văng bọn hắn ra xa. Bọn hắn đều da dày thịt béo, thêm Trần Lương phủ nguyên khí bao bọc cả 2 nên vụ nổ không làm bị thương tới bọn hắn.

 

Nam tử mặt vuông chậm trễ nhận ra hành động bỏ chạy của Trần Lương nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Hắn ngay lập tức tuy đuổi.

 

Tốc độ của Ngạo Thiên nhanh nhưng nam tử mặt vuông vẫn nhỉnh hơn một chút. Trần Lương phải liên tục đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long hòng làm chậm lại đối phương.

 

“Ngươi đánh như này chẳng mấy chốc thì cạn kiệt nguyên khí. Ngươi bảo muốn chiến thì chiến sao giờ lại bỏ chạy như chó nhà có tang. Ngươi chấp nhận sống hèn nhát vậy sao?”

 

“Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn. Ta chỉ cần sống, những cái khác, có hay không, không quan trọng”

 

Bỏ chạy nửa ngày, Ngạo Thiên đã chạy tới biên giới của vùng đất sương mù dày đặc, bên trong khắp nơi là không gian phong nhận cắt xé mọi sự vật tiến vào. Ngần ngừ một lúc, Trần Lương quyết định ra lệnh cho Ngạo Thiên tiến vào trong.

 

“Ngươi giỏi thì đuổi theo, cùng ta đồng quy vu tận” Trần Lương bỏ lại 1 ngoan thoại rồi biến mất trong làn sương mù.

 

Còn chưa đi được bao xa, hắn cùng Ngạo Thiên đã phải đối mặt với vô số không gian phong nhận cắt tới. Mỗi một luồng không gian phong nhận đều có lực sát thương mạnh, tương đương với 1 kích kiếm khí toàn lực của Cự Linh cảnh. Nếu chỉ có một vài phong nhận thì không sao, nhưng số lượng liên miên bất tận ở vùng đất này có thể là mối đe dọa chết người cho bất kỳ ai.

 

Nam tử mặt vuông ngần ngừ một chút rồi quyết định dừng tại biên giới vùng đất. Hắn muốn giết Trần Lương nhưng không muốn tính mạng bản thân bị đe dọa, dù sao 2 bên cũng không có mối thù sinh tử.

 

Không gian bất ổn của vùng đất chứa đầy phong nhận này khiến tinh thần lực hoàn toàn bị vô hiệu hóa, không thể dò xét bên trong.

 

Chờ đợi nửa ngày, nam tử mặt vuông đánh giá tình hình cảm thấy đã đủ thời gian để Trần Lương bỏ mạng nên quyết định rời đi.

 

Trong lúc này, Trần Lương vẫn đang gian khổ chịu đựng phong nhận cắt phá cơ thể mà không biết rằng kẻ thù đã rời đi.

 

Thời điểm mới vào, hắn thu Ngạo Thiên vào Không Thú, uyển chuyển dùng Thạch Phá Thương bao gồm 3 thức là Thương Phá Sơn – chém, Thương Vô Thủy – Đâm, Thương Tam Phong – Quét ngang để đánh tan những phong nhận chém tới.

 

Đáng tiếc vùng đất này không dễ dàng như vậy. Vô số phong nhận từ bốn phương tám hướng phóng tới khiến Thạch Phá Thương không thể cản phá hết. Trần Lương liên tục bị chém chảy máu khắp người. Còn may nhục thân hắn cường hãn nên vết thương không quá sâu và khả năng phục hồi nhanh giúp hắn bảo toàn sức lực chống đỡ.

 

Nhưng chỉ được một thời gian ngắn cơ thể hắn liền hết sạch lượng nguyên khí vốn dĩ không còn nhiều do sử dụng trong 2 trận chiến trước đó.

 

Trần Lương thả Ngạo Thiên ra ngoài để nó dùng đệ tam nhãn, Yêu Ảnh cùng móng vuốt chống đỡ lại phong nhận, trong lúc hắn ngồi xuống luyện hóa đống Hồi nguyên đan.

 

Liên tục phải chống đỡ phong nhận nên Ngạo Thiên không có thời gian dùng Yêu Ảnh. Phương án tốt nhất lúc này là dùng móng vuốt chém phá phong nhận. Móng vuốt của Ngạo Thiên lúc này có thể tương đương với một Bách Thánh Khí đỉnh cao, rất cứng và sắc bén.

 

Đến khi Ngạo Thiên đã máu me khắp người, cơ thể kiệt sức, Trần Lương mới thu vào Không Thú rồi trở ra ngoài. Hắn đã hồi phục được một chút, đủ khả năng chống chịu thêm một thời gian. Nhưng nếu không ra ngoài sẽ không có cơ hội sống sót, chỉ mong nam tử mặt vuông đã rời đi.

 

Ra đến ngoài, không thấy nam tử mặt vuông, nhưng Trần Lương không có nghỉ ngơi tại chỗ. Hắn chạy đi 5 dặm mới dừng lại, thả Ngạo Thiên ra ngoài cùng tĩnh dưỡng hồi phục thương thế.

 

Mấy ngày sau, Trần Lương còn đang nghỉ ngơi thì hắn đột nhiên cảm nhận được một sự khác lạ trong không gian cách hắn 15 dặm về phía tây nam.

 

Cơ thể đã hồi phục được thất thất bát bát, Trần Lương quyết định rời về phía tây nam xem xét.

 

Đến nơi, hắn nhận ra sự khác lạ này chính là các Hạt không gian được phát ra từ Túi Không Gian đang thai nghén cách nơi này 12 dặm.

 

Túi Không Gian là vùng không gian riêng biệt được tạo ra từ những người có không gian thuộc tính. Kích thước của Túi Không Gian phụ thuộc vào tu vi và năng lực chưởng khống không gian của người tạo ra nó.

 

Thông thường, những người bước vào Hoàng cấp mới có khả năng tạo ra Túi Không Gian của riêng mình, từ đó họ cũng không cần dùng đến Không Vật để lưu trữ đồ vật.

 

Có điều ban đầu Túi Không Gian không có linh khí nên tu sĩ vẫn cần dùng Không Thú để chứa các sinh vật sống. Chỉ đến khi Túi Không Gian đủ lớn, tu sĩ đưa các loại tài nguyên thiên nhiên vào, đồng thời luôn mở Túi Không Gian để đưa linh khí từ ngoài vào và rất nhiều hoạt động khác kéo dài hàng trăm năm mới có thể tạo ra môi trường sống cho sinh vật bên trong Túi Không Gian.

 

Thường thì phải đến Địa cấp, tu sĩ không gian thuộc tính mới có được Túi Không Gian linh khí cho riêng mình. Lúc này Túi Không Gian linh khí mới hình thành sẽ có lượng linh khí rất thấp, cần phải mở rộng Túi Không Gian và đưa vào càng nhiều ngũ hành sự vật để môi trường bên trong Túi Không Gian có thể tạo ra càng nhiều linh khí.

 

Sở hữu Túi Không Gian linh khí, tu sĩ có thể chạy trốn kẻ thù bằng cách tiến vào trong đó và đóng Túi Không Gian lại. Kẻ thù muốn truy sát chỉ có 2 cách.

 

Cách thứ nhất, kẻ thù tìm tới 1 võ giả không gian thuộc tính với năng lực không gian cao hơn kẻ chạy trốn để nhờ mở ra Túi Không Gian.

 

Cách thứ hai, chờ đợi. Túi Không Gian luôn đi theo người tạo ra nó. Vì vậy khi ngươi trốn vào Túi Không Gian thì vị trí của Túi Không Gian không bao giờ thay đổi. Kẻ thù có thể chờ đợi đến khi Túi Không Gian mở ra để tiến vào.

 

Tu sĩ ở trong Túi Không Gian không thể đóng vô thời hạn. Thời gian đóng Túi Không Gian cũng phụ thuộc vào tu vi và năng lực chưởng khống không gian của chủ nhân. Khi đang ở trong Túi Không Gian, chủ nhân có thể mở ra bất kỳ khi nào hắn muốn, miễn là trong thời hạn của hắn.

 

Một nhược điểm của Túi Không Gian là khi chủ nhân ở trong đó sẽ không thể nắm bắt được tình hình bên ngoài như nào. Vì vậy không biết lúc nào kẻ thù bỏ đi để mở ra Túi Không Gian.

 

Vấn đề nữa là khi trốn vào trong Túi Không Gian, kẻ thù có thể thiết lập nhà giam chứa Túi Không Gian đấy để khi ngươi ra ngoài sẽ không thể chạy trốn, thậm chí bị trận pháp giết chết ngay lập tức.

 

Vì vậy không đến bước đường cùng, tu sĩ cũng không muốn phải trốn vào Túi Không Gian.

 

Mỗi một tu si sở hữu không gian thuộc tính chỉ có thể có 1 Túi Không Gian. Túi Không Gian có thể bị xóa bỏ bởi chính chủ nhân của nó hoặc kẻ có năng lực không gian cao hơn hắn, hoặc qua thời gian dài bị Cửu Giới “ăn” mất.

Sau khi Túi Không Gian bị phá hủy, tu sĩ sẽ không thể tạo ra Túi Không Gian nào khác.

 

Tu sĩ chết ở đâu, Túi Không Gian sẽ nằm ở đấy. Các tu sĩ không gian ưa thích đi vào Túi Không Gian của mình khi sắp hết thọ niên. Túi Không Gian gắn liền với tu sĩ, thường sẽ chứa tất cả tài sản của người đó. Vì vậy sự xuất hiện của các Túi Không Gian sẽ hấp dẫn vô số ánh mắt nhìn vào.

 

Nếu đó chỉ là Túi Không Gian của Hoàng cấp thì còn đỡ. Nếu đó là Túi Không Gian của một vị đại năng nào đó thi sẽ dẫn tới những tranh đấu thảm khốc diễn ra bên trong Túi.

 

Các tu sĩ không gian đều biết một ngày nào đó, khi Túi Không Gian của mình mở ra sẽ bị rất nhiều kẻ gian tiến vào đánh cướp, nên họ thường bố trí rất nhiều cạm bẫy chết người.

 

Thậm chí tồi tệ hơn, họ không để một báu vật nào trong Túi Không Gian nhưng vẫn bố trí đầy rẫy cạm bẫy dành tặng những kẻ tham lam. Số lượng làm vậy không nhiều, vì dù sao để trong hay ngoài thì bảo vật của mình cũng sẽ đến tay người khác.

 

Túi Không Gian mở ra sẽ phát ra các Hạt không gian cho đến khi mở ra hoàn toàn. Muốn tiến vào Túi Không Gian cần chờ đợi nó mở ra hoàn toàn. Quá trình này sẽ kéo dài nửa tháng đến một tháng. Sau đó cửa vào sẽ luôn nằm ở đó và bất cứ ai cũng có thể tiến vào.

 

Trần Lương là một trong những người sớm nhất phát hiện ra Túi Không Gian khi nó vừa xuất hiện, sẽ còn cần một khoảng thời gian cho đến khi hắn có thể vào bên trong. Trần Lương đành ngồi xuống chờ đợi. Khoảng thời gian này tiến đến gần Túi Không Gian là rất thiếu khôn ngoan.

 

Từng ngày trôi qua, mỗi ngày đều có thêm tu sĩ có mặt ở gần Túi Không Gian, có đơn độc đến một mình, có tổ đội nhiều người, có những người đến đây rồi mới tìm kiếm hợp tác ghép đội.

 

Trong đó có 1 kẻ khiến Trần Lương rất chú ý, gã tóc đỏ, đầu đội mũ rơm. Kẻ này tu vi Huyền cấp, chưa khai mở huyệt đạo, tinh thần lực cấp 7.

 

Tinh thần lực từ cấp 5 lên 6 là một lạch trời rất khó vượt qua. Rất nhiều Huyền cấp võ giả, thậm chí Địa cấp võ giả chỉ có tinh thần lực cấp 5. Thông thường tinh thần lực cấp 7 mà Huyền cấp tu vi sẽ là Trận Pháp Sư, luyện đan sư, Luyện khí sư.

 

Nhưng nếu không phải võ giả lại lựa chọn đi 1 mình trong Ác Nhân Cốc thì quả thực kỳ lạ. Tại nơi này, hắn ta đơn độc chọn cho mình 1 vị trí. Một số người tìm đến hắn mời ghép đội đều bị hắn từ chối.

 

Giả thiết lớn nhất mà Trần Lương dự đoán là tên tóc đỏ là một võ giả với tinh thần lực cấp 7. Nếu quả thật như vậy thì tên này cực kỳ khó chơi.

 

Ai cũng không biết bên trong Túi Không Gian có gì, nhưng nhìn vào số lượng Hạt không gian bay ra, có thể phán đoán được kích thước Túi Không Gian không hề nhỏ, thậm chí là rất lớn.

 

Nếu đây là Túi Không Gian của một vị đại năng, thậm chí là nơi vị đại năng tạ thế thì chỉ cần nhặt được 1 bảo vật thôi cũng đủ dùng cả đời.

 

Đa phần những thế lực có mặt tại khu vực Túi Không Gian này đều có thực lực tổng thể mạnh hơn của Trần Lương và Ngạo Thiên. Vì vậy hắn đang suy nghĩ tìm đến người hợp tác.

 

Nếu lựa chọn đối tượng tu vi cao thì khi thu về bảo vật cũng sẽ bị hắn cướp mất, thấp thì lại không giúp ích được cho bản thân. Tốt nhất là lựa chọn đối tượng có thực lực ngang bằng, sẽ dễ chia sẻ báu vật và gắn kết hơn.

 

Đã qua 15 ngày, Trần Lương đứng dậy, hướng tới 1 nhóm 4 người cách hắn 5 dặm.

 

Cả 4 người này đều có tu vi Hoàng cấp, hai kẻ hỏa thuộc tính, một kẻ kim thuộc tính, một kẻ quang thuộc tính. 4 bọn hắn vốn thuộc 2 nhóm riêng biệt, tiến đến đây mới ghép đội.

 

 

Chương 97: Ta Đã Cảnh Báo Rồi Không Nghe

“Chào các đạo hữu, tại hạ Trần Lương, tu vi Cự Linh cảnh, Trận Pháp Sư cấp 6, mong được gia nhập đội ngũ” Trần Lương dẫn Ngạo Thiên tới gần chào hỏi

 

Danh xưng Trận Pháp Sư cấp 6 có vẻ không được ấn tượng cho lắm khi mà 4 cặp mắt đều tập trung vào Ngạo Thiên sau lời giới thiệu của hắn.

 

“Tam Nhãn Lang của ngươi cấp mấy?” Một người hỏi

“Cấp 9”

 

“Tam Nhãn Lang của ngươi thì được, nhưng tu vi của ngươi quá thấp, sẽ rất vướng tay vướng chân bọn ta”

 

“Tại hạ tuy là Trận Pháp Sư nhưng chuyên tu thân pháp để chạy trốn, nên tốc độ không thấp, sẽ không vướng chân mọi người. Nếu cần bay ta có Tam Nhãn Lang, nếu cần chiến đấu ta sẽ lùi ra xa để Tam Nhãn Lang góp sức cùng mọi người. Có ta, các ngươi sẽ an toàn hơn rất nhiều”

 

“Vì sao lại an toàn hơn?”

 

“Tinh thần lực của ta là cấp 7, có thể tỏa ra hơn 10 dặm bạn kính, giúp cảm nhận sớm nguy hiểm. Trong cùng phạm vi nhỏ, tinh thần lực của ta nhạy cảm hơn các ngươi rất nhiều, sẽ giúp các ngươi tránh thoát các cạm bẫy trong kia. Chưa kể là nếu có nhiều trận pháp thì vai trò của ta còn quan trọng hơn võ giả các ngươi”

 

“Ngươi nói bản thân có tinh thần lực cấp 7, vậy hẳn là nắm rõ thông tin về bọn ta?”

 

Trần Lương chỉ vào từng người nói:

“Ngươi Hỏa thuộc tính, Hoàng cấp tu vi, tinh thần lực cấp 5.

Ngươi Kim thuộc tính, Hoàng cấp tu vi, tinh thần lực cấp 5.

Ngươi Quang thuộc tính, Hoàng cấp tu vi, tinh thần lực cấp 5.

Ngươi Hỏa thuộc tính, Hoàng cấp tu vi, tinh thần lực cấp 4”

 

4 người đưa mắt nhìn nhau. Bọn hắn trước đó đã kiểm tra về tu vi và thuộc tính của 3 người kia để đảm bảo hợp tác thuận lợi. Trần Lương nói không sai 1 lời, thậm chí còn nhiều thêm 1 thông tin về tinh thần lực.

 

“Ta đồng ý để đạo hữu này tham gia. Có thêm Trận Pháp Sư mang lại nhiều lợi ích cho tổ đội” Kẻ có Kim thuộc tính nói

 

“Ta cũng đồng ý, nhưng cần kiểm tra tu vi của hắn” Kẻ có Hỏa thuộc tính vừa nói, vừa lấy ra Thấu Thị Cầu đưa đến trước mặt Trần Lương, nói “Thấu Thị Cầu này chỉ kiểm tra tu vi, sẽ không để lộ các thông tin khác”

 

Trần Lương gật đầu truyền nguyên khí vào Thấu Thị Cầu, hiện lên 1 chữ “Cự”

 

“2 người bọn ta cũng không phản đối” Kẻ có Quang thuộc tính cất lời.

 

Bọn hắn lần lượt giới thiệu. 4 kẻ Hỏa, Kim, Quang, Hỏa thuộc tính lần lượt tên là Tần Thủy, Hoàng Nguyên, Giáp Lai, Tô Tẫn

 

“Để ta cung cấp cho các ngươi thông tin về những kẻ xung quanh đây. Hiện giờ có 102 người có mặt tại khu vực này, trong đó có 5 Huyền cấp võ giả, 38 Hoàng cấp, 40 Cự Linh cảnh, 12 Giáp Linh cảnh và 7 kẻ ta không nắm rõ được thông tin, chắc bọn hắn có tinh thần lực cấp 6 trở lên hoặc có bảo vật che giấu tu vi” Trần Lương nói, thực tế hắn nắm rõ thông tin của tất cả.

 

Trong 7 kẻ kia, có 4 người là Huyền cấp, 2 người là Hoàng cấp, 1 người là Cự Linh, trong đó 6 kẻ tinh thần lực cấp 6 và 1 kẻ có tinh thần lực cấp 7 chính là gã tóc đỏ.

 

“Về cơ bản, chiến lực tổ đội của chúng ta ở tầm trung, yếu hơn đám Huyền cấp võ giả, ngang hoặc hơn đám còn lại” Trần Lương chốt hạ.

 

“Các ngươi đã có kế hoạch gì khi vào trong Túi Không Gian chưa?” Trần Lương hỏi

 

“Bọn ta đã có kế hoạch, nhưng theo như thông tin ngươi vừa đưa ra thì cần có chút thay đổi. Chúng ta sẽ cùng bàn lại …” Tần Thủy nói.

 

3 ngày sau, Túi Không Gian chính thức mở ra.

 

1 kẻ không biết điều Cự Linh cảnh ở gần Túi Không Gian nhất phi như bay tới cửa vào. Còn cách cửa vào 2 trượng, cơ thể hắn liền bị phân ra làm hai, chết không nhắm mắt.

 

“Lũ tiểu bối giờ thật vô phép vô tắc, không còn biết tôn ti trật tự là gì” 1 lão giả tu vi Huyền cấp lẩm bẩm. Lão chính là kẻ đã chém 1 kiếm phân thây võ giả Cự Linh kia.

 

Nói xong lão thu kiếm lại bay về phía cửa vào, đồng thời là các võ giả Huyền cấp khác. Bọn hắn tự cho rằng bản thân là một trong những người mạnh nhất ở đây nên tất nhiên có tư cách tiến vào đầu tiên

 

Rút kinh nghiệm xác chết trước mặt, những người có tu vi thấp lúc này biết nhìn trước ngó sau. Ai tự tin vào thực lực bản thân liền có thể trước tiên tiến vào Túi Không Gian.

 

Sau khi Huyền cấp võ giả vào trong Túi Không Gian, tổ đội của Trần Lương cũng bắt đầu di chuyển. Bọn hắn đều vận chuyển nguyên khí quanh thân, sẵn sàng đối phó với các tình huống bất ngờ xảy ra, nhưng không phải trước cửa vào mà là sau khi bước qua cửa không gian.

 

Trong không gian kia hoàn toàn không biết sẽ có chuyện gì xảy ra, giả dụ như không gian phong bạo, trận pháp công kích, yêu thú tập kích, thậm chí là những võ giả tiến vào trước đó đánh lén bất ngờ.

 

Nhóm người Trần Lương xuất hiện bên trong Túi Không Gian, không có tập kích hay nguy hiểm nào, những người vào trước đó cũng đã di chuyển một khoảng xa.

 

Địa điểm cửa vào là phía trên mặt biển. Trước mắt bọn hắn là một hòn đảo khổng lồ, xa vút tầm mắt không thấy điểm cuối. Phía sau bọn hắn là biển rộng bao la, có đường chân trời cắt ngang mặt nước.

 

“Đi thôi” Tần Thủy nói.

Nguyên tắc khi tiến vào Túi Không Gian là nên rời đi luôn, kẻo người vào sau tưởng ở lại tấn công hắn, sẽ bị công kích lại.

 

Không ai biết bản đồ trong Túi Không Gian này nên bọn hắn chọn một hướng ngẫu nhiên để đi. Trần Lương ngồi trên Ngạo Thiên, tỏa ra tinh thần lực 50 dặm đánh giá sơ bộ khu vực xung quanh, sau đó hắn duy trì ở mức 20 dặm để dò xét kỹ hơn.

 

Linh khí trong Túi Không Gian này không khác gì bên ngoài Cửu Giới, thêm vào độ rộng lớn của nơi đây, cho thấy chủ nhân của nó chắc chắn là một vị đại năng đã xây dựng hòn đảo này từ rất lâu.

 

Bay một canh giờ, bọn hắn vẫn chỉ thấy toàn cây cỏ, linh dược cấp thấp không đáng nhắc tới. Điều này rất bình thường, chính những cỏ cây, nước non cơ bản nhất lại là nhân tố chính tạo ra linh khí cho thiên địa

 

“Chỗ kia có một hang gió, xuống kiểm tra xem” Trần Lương nói.

 

Chỗ bọn hắn đáp xuống là 1 cửa hang khá rộng và cao. Gió từ trong hang thổi ra không hề nhẹ. Vừa đáp chân xuống, còn chưa kịp thở, 1 phong nhận đã xuất hiện chém tới bọn hắn.

 

Mục tiêu của phong nhận là Tô Tẫn, hắn nhếch mép coi thường, chỉ nhẹ nhàng vận khí đánh ra 1 quyền trực diện tới phong nhận.

 

Kết quả khiến hắn không khỏi có chút ngỡ ngàng. Phong nhận bị đánh tan, nhưng bản thân hắn bị đẩy lùi về sau tới 10 bước.

 

“Mọi người cẩn thận, lực lượng của phong nhận không tầm thường” Tô Tẫn cảnh báo

 

Trần Lương phóng tinh thần lực vào trong hang kiểm tra. Sau 1 hồi, hắn thông báo:

“Bên trong có phong nhận phá hủy tinh thần lực của ta nên không tiến được vào sâu. Nhưng Ngạo Thiên ngửi thấy thoang thoảng mùi của linh dược”

 

“Những linh dược có thể sống tại nơi nguy hiểm càng là loại có giá trị cao. Chúng ta tiến vào thử xem” Giáp Lai nói

 

“Được, các ngươi chuẩn bị chiến đấu. Phong nhận trong hang rất nhiều”  Trần Lương ngồi trên Ngạo Thiên tiến vào trong. Hắn không lấy ra vũ khỉ, hoàn toàn là một bộ dáng ăn hại không có chiến lực

 

Mới được 13 bước, bọn hắn đã đón nhận đợt phong nhận đầu tiên. Số lượng có 9 cái, có thể nói là tương đối thưa thớt so với độ rộng của hang.

 

Hoàng Nguyên, Giáp Lai, Tô Tẫn nhẹ nhàng phá hủy phong nhận chém tới mình. Riêng Trần Lương cùng Tần Thủy lựa chọn né tránh, xuyên qua khe hở giữa các phong nhận.

 

“Các ngươi nên tiết kiệm sức lực, đường phía trước còn dài lắm” Tần Thủy nhắc nhở 3 tên đồng bọn. Hắn như có như không liếc nhìn Trần Lương cùng Ngạo Thiên, thầm đánh giá lại 2 đối tượng này.

 

Bọn hắn quyết định tiến lên với tốc độ nhanh nhất có thể.

 

Đợt phong nhận thứ hai diễn ra chỉ sau đó 2 hơi thở. Lúc này số lượng phong nhận đã lên tới mười mấy cái.

 

“Xếp thành 1 hàng tiến lên” Trần Lương vừa nói, vừa điều khiển Ngạo Thiên đứng đầu hàng. Những kẻ còn lại cũng nhanh chóng hiểu ý xếp sau hắn, đồng thời di chuyển cùng nhau.

 

Liên tiếp các đợt phong nhận chém tới. Số lượng phong nhận trong mỗi đợt cũng đã lên tới mấy chục cái, chi chít cạnh nhau, không còn kẽ hở để chui qua. Nhưng dù phong nhận có nhiều như nào thì nhóm người Trần Lương cũng chỉ cần phá hủy 1, 2 phong nhận trong mỗi đợt, những người xếp phía sau sẽ theo lỗ hổng đó lách qua.

 

Phong nhận càng sắc bén, càng cho thấy được mức độ cứng rắn của vách hang. Những phong nhận chém vào vách hang không gây tổi hại cho vách hang, ngược lại, còn bị vách hang bào mòn đến biến mất.

 

Sau 100 hơi thở, Ngạo Thiên đi tới cuối hàng để Tần Thủy tiến lên đẫn đầu.

 

Bọn hắn duy trì phương thức tiến lên như vậy cho tới khi Tô Tẫn tiến lên đầu hàng được 36 hơi thở thì nhìn thấy nguyên nhân xuất hiện nhiều phong nhận như vậy.

 

Trước mắt bọn hắn, là 3 cây Lam Phong Cư Nhận to bằng Ngạo Thiên, đang hút lấy gió từ 9 thông đạo phía sau bọn chúng rồi tạo ra phong nhận trên những chiếc lá. Về bản chất, gió chính là thức ăn của Lam Phong Cư Nhận, còn phong nhận là chất thải của chúng.

 

3 cây có tổng cộng 44 lá, cứ mỗi 2 hơi thở lại tạo ra 1 đợt phong nhận phi ra ngoài.

 

“Ha ha, là Lam Phong Cư Nhận, giàu to rồi” Tô Tẫn đột ngột tăng tốc, rời khỏi đội hình.

Lá và hoa của Lam Phong Cư Nhận là vật đại bổ cho tu sĩ phong thuộc tính, có tác dụng rất lớn giúp Huyền cấp võ giả khai mở huyệt đạo.

 

Theo thỏa thuận từ trước, khi thấy bảo vật, bọn hắn sẽ dựa vào năng lực bản thân để thu lấy, tránh xung đột lẫn nhau. Kẻ nào thua thiệt chỉ có thể trách bản thân kém bản lĩnh.

Vì vậy Tô Tẫn xông lên không phải là điều gì sai trái. Những kẻ còn lại cũng nhanh chóng tăng tốc tiến về Lam Phong Cư Nhận.

 

“Dừng lại” Trần Lương hét lên

 

Tất nhiên là Tô Tẫn không có nghe lọt tai lời nói này. Hắn chỉ có nhanh lên chứ không chậm đi, muốn vòng ra sau Lam Phong Cư Nhận, thu lấy lá và hoa của 1 cây bán đi có thể thu về được chục vạn tinh thạch cấp 1. Hắn không dám đánh quyền sợ làm hỏng lá và hoa.

 

3 kẻ còn lại khựng lại đôi chút nhưng rồi lại tiếp tục đi lên. 4 người bọn hắn đều là cho rằng Trần Lương yếu kém nên bất lực phải dùng tới mồm miệng.

 

Còn cách Lam Phong Cư Nhận 4 trượng, xung quanh Tô Tẫn, bao gồm trần hang, dưới mặt đất và các cột đá, đột ngột hiện ra vô số cột đá nhọn cắm về phía người hắn.

 

Tô Tẫn phản ứng không chậm, vận khí đấm về phía trước mở đường.

 

Đáng tiếc cột đá quá cứng, chỉ có vài ba cột bị gãy đầu, còn lại đều xiên qua người hắn, đóng đinh hắn trên không trung.

 

3 kẻ còn lại thấy một màn như vậy đều sợ mất hồn, vội vàng dùng hết sức lực bú sữa mẹ để bay trở ra sau.

 

Tô Tẫn chưa chết, hắn quay đầu ra sau, miệng đầy máu kêu cứu.

 

“Ta đã cảnh báo rồi không nghe” Trần Lương thở dài ngao ngán.

 

“Ngươi là Trận Pháp Sư, mau hủy trận pháp cứu hắn” Giáp Lai nói

 

“Muốn hủy trận pháp, chỉ có 1 cách duy nhất là đánh phá trận pháp dưới lớp đất đá này. Nhưng ta thấy không khả thi đâu” Trần Lương lắc đầu nói

 

3 kẻ kia một bộ dáng nghiêm trọng nhìn Tô Tẫn nhưng không có ai xông lên cứu hắn. Dù có chuẩn bị trước nhưng không ai dám chắc bản thân có thể phá hủy những cột đá cứng rắn này. Và quan trọng hơn cả là bọn hắn quan hệ lẫn nhau chỉ là bèo nước tương phùng, hợp tác để kiếm bảo vật chứ không phải thân thiết gì cho cam.

 

“Rút khỏi hang” Tần Thủy đề xuất

 

2 người kia trong tích tắc suy nghĩ, liền đồng ý. Bọn hắn không nghĩ ra phương pháp nào vượt qua cọc nhọn. Còn nguyên khí thì vẫn đang ngày một giảm do phải chống đỡ trước các đợt phong nhận không vì Tô Tẫn chết mà dừng lại.

 

 

Chương 98: Độc Chiếm Bảo Vật

 

Đám người Tần Thủy vừa bước định phi hành trở về thì Trần Lương, nãy giờ vẫn đang nhìn chằm chằm vào trận pháp, gọi giật lại.

 

“Khoan đã! Ta có cách thu lấy Lam Phong Cư Nhận” Trần Lương nói

 

“Ngươi có cách gì?” Tần Thủy hỏi

 

“Ta không phá được trận pháp, nhưng có thể tạm thời vô hiệu hóa nó một thời gian. Các ngươi bảo vệ ta 200 hơi thở là đủ”

 

3 người nhìn nhau. Hoàng Nguyên nói:

“Nếu ở lại bằng đấy thời gian mà hắn không phá trận được, chúng ta sẽ không còn nguyên khí mà rút lui khỏi đây”

 

Không để bọn hắn mất thời gian tranh luận, Trần Lương xen vào “Ta lấy tính mạng ra đặt cược cùng các ngươi. Không còn thời gian để các ngươi bàn lùi đâu”

 

“Được, ta theo” Giáp Lai nhanh chóng gật đầu

 

Hoàng Nguyên cùng Tần Thủy nhìn nhau gật đầu

 

Trần Lương mỉm cười, ung dung từ trên lưng Ngạo Thiên nhảy xuống, đi tới sát rìa trận pháp, ngồi xuống đặt tay lên mặt đất. Bên cạnh hắn, Ngạo Thiên sẽ chịu trách nhiệm cản phá phong nhận trong 50 hơi thở đầu tiên.

 

Trận pháp công kích và trận pháp phòng thủ không thể phá hủy hoàn toàn nhờ tinh thần lực. Đám người Tần Thủy muốn phá hủy trận pháp trước mặt cần có khả năng đánh phá xuyên qua lớp đất vô cùng cứng rắn kia. Điều này bọn hắn làm được.

 

Nhưng bọn hắn đang ở trong tình thế không mấy khả quan khi mà nguyên khí suy giảm rất nhiều qua quãng đường trước đó.  Hiện giờ vừa phải đối phó phong nhận, vừa phải phá đá đào đường để hủy trận pháp thì dù bọn hắn có dồn toàn bộ lực lượng cũng chỉ có khả năng phá được 5 trượng đường đi. Mà theo ước tính của bọn hắn, muốn tới được Lam Phong Cư Nhận cần quãng đường 9, 10 trượng.

 

Trần Lương không phá trận, mà là vô hiệu hóa khả năng cảm ứng của trận pháp, khiến thổ trận pháp này không cảm nhận được có sinh vật sống bay qua.

 

50 hơi thở đầu tiên qua đi, Tần Thủy tiến lên nhận trách nhiệm. Phía sau hắn Hoàng Nguyên lo lắng nhìn Trần Lương vẫn đang ngồi đặt tay xuống đất, không có nửa điểm động tĩnh.

 

Cuối cùng đến Giáp Lai. Vừa bước lên, hắn nói “Ta có thể gắng gượng đến 50 hơi thở, nhưng sau đó ngươi không xong thì chúng ta chết chắc. Nguyên khí của mọi người đều còn chưa đầy một phần”

 

Trần Lương không trả lời. Một suy nghĩ thoáng qua trong đầu hắn: “Chỉ có các ngươi chết, ta dư sức rời khỏi đây”

 

Quả thực, từ khi bước vào hang đến giờ, Trần Lương chưa mất một lượng nguyên khí nào, hoàn toàn được ngồi nghỉ ngơi trên lưng Ngạo Thiên. Lúc này nếu Ngạo Thiên đưa hắn rời đi, còn hắn đánh đoạn hậu thì vẫn có khả năng rời khỏi hang bình yên vô sự.

 

Giáp Lai mới chỉ đánh đến 44 hơi thở, Trần Lương đã đứng lên nói:

 

“Xong rồi. Các ngươi đã có thể bay lên, nhưng nhớ tránh chạm vào đất đá”

 

Nhìn phía trước không có gì khác biệt, xác Tô Tẫn vẫn nằm đó như 1 lời cảnh báo tử vong cho bất kỳ kẻ nào dám tiến lên. Tần Thủy nói:

 

“Ngươi đã tự tin về bản thân, vậy chính ngươi lên thử trước”

 

Trần Lương mỉm cười, nhảy lên lưng Ngạo Thiên, bước vào trận pháp bình yên vô sự. Mục tiêu đến của Ngạo Thiên không phải Lam Phong Cư Nhận mà là bên cạnh xác Tô Tẫn, ung dung rút ra Nhẫn không gian trong tay xác chết.

 

“Dừng tay lại” Giáp Lai quát lên.

 

Không có nửa điểm dừng lại, Trần Lương cất Nhẫn không gian vào trong người.

 

“Đạo hữu, ta cần mang Nhẫn không gian của Tô Tẫn về cho người nhà của hắn làm kỷ vật, ngươi không nên chiếm làm của riêng a” Giáp Lai nói

 

“Đừng có mèo khóc chuột. Lúc Tô Tẫn chết sao ta không thấy ngươi lao lên cứu hắn, giờ lại muốn đại phát từ bi sao. Kể cả ngươi có thật sự làm vậy, ta cũng không quan tâm. Muốn lấy Nhẫn không gian, đem tinh thạch ra mua liền có thể” Nói xong, Trần Lương điều khiển Ngạo Thiên hướng tới Lam Phong Cư Nhận.

 

Nhận ra vấn đề, 3 người Tần Thủy không ai bảo ai, cùng nhau xông về phía trước. Trần Lương đến đích đầu tiên, vòng ra sau Lam Phong Cư Nhận, trước tiên thu lấy hoa của cả 3 cây.

 

Hoa của Lam Phong Cư Nhận là bộ phận hút gió vào, biến đổi làm năng lượng nuôi cây lớn lên, là bộ phận chứa phong thuộc tính nồng đậm nhất, vì vậy có giá trị gấp hàng chục lần so với lá.

 

Sau khi Trần Lương ngắt đi hoa của Lam Phong Cư Nhận, phong nhận từ các lá cây cũng đình chỉ xuất hiện.

 

3 người Tần Thủy nhìn thấy Trần Lương thu về hoa của Lam Phong Cư Nhận liền hối hận bản thân không sớm tiến lên, cũng không dám nói câu nào. Dù sao chạm được đến Lam Phong Cư Nhận thì công lao của Trần Lương là không thể phủ nhận.

 

Vừa đặt chân xuống đất, Tần Thủy, Hoàng Nguyên, Giáp Lai ngay lập tức vặt lá của Lam Phong Cư Nhận. Bọn hắn 3 người phân biệt vặt từ 2 cây.

 

Chỉ sau một tích tắc, trên thân Lam Phong Cư Nhận đã không còn một chiếc lá che thân. Còn chưa kịp vui mừng, một âm thanh từ xa vang lên thu hút sự chú ý của cả nhóm:

 

“Đa tạ các ngươi đã giúp ta thu hoạch lá của Lam Phong Cư Nhận” Người vừa nói là một nữ tử trung tuổi, cầm kiếm nơi tay.

 

3 người Tần Thủy ngưng trọng nhìn đối phương. Trần Lương thì thản nhiên nói:

 

“Chỉ là 1 kẻ mới mở ra 1 huyệt đạo trong Huyền cấp, lại dám nói lời to gan. Chỉ riêng Tần Thủy huynh cũng đủ đập chết hắn”

 

Tần Thủy ngay lập tức hiểu ý, ưỡn ngực phối hợp nói: “Lại tưởng cường giả nào, hóa ra chỉ mới Huyền cấp. Để ta liền đủ”

 

Nói xong hắn hiên ngang tiến lên, chắp tay sau lưng rất uy vũ.

 

“Lại muốn giả vờ trước mặt lão nương, vậy phải xem các ngươi có thực lực không? Lão nương vận khí chém xuống một kiếm.

 

Cả đám người Tần Thủy vừa thấy đối phương động thủ, liền cũng động thủ chống đỡ. Ngạo Thiên cũng góp sức đánh ra Yêu Ảnh. Riêng Trần Lương vẫn đứng yên không ra tay.

 

Kết quả ngay lập tức rõ ràng, đơn độc một kiếm của lão nương phá hủy tất cả, chém vào người Tần Thủy khiến hắn bay ra sau va vào vách đá, nhưng chỉ bị thương nhẹ.

 

Hài lòng với kết quả thu được, lão nương giọng bình thản nói:

 

“Tại Ác Nhân Cốc, Huyền cấp và địa cấp võ giả được tính là lực lượng mạnh. Địa cấp số lượng quá ít, vì vậy Huyền cấp đủ tự tin để tự thân một mình ngao du, không cần lập tổ đội. Hoặc cùng lắm tiến vào Túi Không Gian thì tổ đội 2 Huyền cấp là cùng.

Ngược lại, Hoàng cấp trở xuống được tính là yếu. Những Hoàng cấp võ giả thường lập tổ đội 2, 3 người để hỗ trợ nhau.

Các ngươi, tính cả kẻ bị xiên chết kia thì là một tổ đội 5 người, 1 Tam Nhãn Lang, không thể cả 5 đều là Huyền cấp được. Ngay cả con Tam Nhãn Lang kia cũng hẳn là chưa tiến hóa tới cấp 10. Nếu không, mình nó cũng bằng một Huyền cấp khai mở 6, 7 huyệt đạo, còn cần gì lập tổ đội.

Một trường hợp khả thi hơn là các ngươi có 4 Hoàng  cấp, đi theo 1 Huyền cấp. Nhưng ta nhìn thì rõ ràng 4 người các ngươi không phân biệt trên dưới, tranh nhau hái lá Lam Phong Cư Nhận. Vì vậy ta đoán 4 các ngươi đều chỉ đạt tới Hoàng cấp là cùng.

Ta nói có sai không?”

 

4 người Trần Lương bị phỏng đoán của lão nương làm cho á khẩu, không biết phải trả lời sao.

 

Nhìn 4 người đối phương lo lắng, lão nương nhìn vào Trần Lương nói: “Có thể nhìn ra ta khai mở 1 huyệt đạo, ngươi hẳn là có tinh thần lực cấp 7. Vừa rồi lại không đánh ra võ kỹ, khả năng cao không phải là võ giả”

 

Lão nương quét qua 3 người còn lại nói tiếp: “Thực lực của 5 bọn ngươi đánh với ta chỉ có chết. Để lại tất cả hoa, lá của Lam Phong Cư Nhận rồi biến, ta cho các ngươi 1 con đường sống”

 

Một lời đề nghị rất hợp lý với nhóm người Tần Thủy. Lão nương tính toán rất khéo. Nếu bắt bọn hắn đưa tất cả tài sản, chỉ sợ bọn hắn sẽ liều chết chạy trốn theo 9 lỗ gió phía sau Lam Phong Cư Nhận. Còn nếu chỉ có lá và hoa của Lam Phong Cư Nhận, tuy là một bút tài phú lớn với bọn hắn, nhưng vẫn là chấp nhận được.

 

Trần Lương giọng lo lắng hỏi: “Có thể cho bọn ta một chút thời gian trao đổi sao?”

 

“Được, cho các ngươi 100 hơi thở thời gian. Tuy nhiên nếu muốn chạy, chắc chắn phải có 1 tên bỏ mạng”

 

Hai mắt Trần Lương lóe sáng, miệng hơi nhếch lên cười nhưng chỉ là thoáng qua, khuôn mặt hắn mau chóng trở lại vẻ nghiêm trọng cùng lo lắng, nhìn mọi người hỏi:

“Các ngươi tính sao?”

 

“Ta thấy nên làm theo đề nghị của ả” – Hoàng Nguyên đề nghị

 

“Ta đồng ý” – Giáp Lai gật gật

 

Tần Thủy chưa lên tiếng, Trần Lương  nói: “Hắn còn cách chúng ta một đoạn xa, đủ để tất cả trốn theo lỗ gió ra ngoài“

 

“Cho dù chạy vào được lỗ gió, nhưng 4 người bỏ chạy, sẽ có 1 kẻ xấu số bị nhắm làm mục tiêu đuổi theo. Đến lúc đó, nếu không thoát được chính là tử vong” Hoàng Nguyên đáp lại

 

“Trong tay các ngươi là chục vạn tinh thạch, là mấy chục năm tích cóp mới có được. Các ngươi chưa thử đã từ bỏ, không thấy hối tiếc sao. Là tu sĩ, không thu lấy bảo vật trong hiểm nguy thì sao có thể bước lên đỉnh cao đại đạo“

 

“Ngươi không cần nói lời đao to búa lớn để lừa bịp bọn ta. Mạng không còn thì nói gì đến đỉnh cao đại đạo. Ngươi vừa thu được hoa, lại có lượng lá nhiều hơn bọn ta. Giá trị ngươi thu được mới là mười mấy vạn, còn bọn ta chỉ có năm, bảy vạn tinh thạch mà thôi” Tần Thủy đáp trả lời Trần Lương.

 

“Đúng vậy. Ngươi cũng chỉ ích kỷ nghĩ cho bản thân, đừng có đưa ra mấy lời hoa mỹ viển vông kia. Tóm lại. Ta sẽ để lại lá và rời đi. Các ngươi quyết định sao thì tùy”

Hoàng Nguyên nói dứt lời, liền lấy lá từ trong Nhẫn không gian bỏ xuống đất, đồng thời hướng lão nương nói:

“Đạo hữu, ta để lại toàn bộ số lá thu được, có thể để ta đi trước không?”

 

Lão nương lắc đầu nói “Không được”

 

“Ngươi nuốt lời?!” Hoàng Nguyên tức giận nói

 

“Không. Ta sẽ để ngươi đi sau khi thu đủ 44 lá. Cuống lá vẫn còn nguyên trên cây, các ngươi muốn ăn 1 lá cũng phải nôn ra cho ta” Lão nương nhẹ nhàng nói

 

Nghe đến đây, mặt Hoàng Nguyên cứng lại, nhìn xuống đất, không biết đang nghĩ gì

 

“3 người còn lại là muốn chống đối hay bỏ chạy sao?” Lão nương hỏi

 

“Ta đầu hàng” Đến lượt Giáp Lai lấy ra toàn bộ số lá của mình đặt xuống đất

 

“Ta cũng muốn rời đi an toàn” Tần thủy lấy số lá của mình đặt xuống đất

 

Trong lúc Tần Thủy làm việc của mình, Hoàng Nguyên cũng lén bỏ xuống 2 lá. Điều này hiển nhiên là không qua mắt được ai. Có điều bọn hắn cũng bỏ qua không nhắn đến làm gì. Suy cho cùng, ai cũng có lòng tham nha.

 

Nhìn 3 đống lá, lão nương mỉm cười nói với Trần Lương: “Ta hơi ngạc nhiên là ngươi thu được cả 3 hoa. Vậy ta đoán Tam Nhãn Lang là của ngươi, giúp ngươi tiến đến Lam Phong Cư Nhận nhanh nhất.

Đồng thời ta cũng đoán kẻ bị xiên chết kia là do trận pháp công kích ở đây. Trận pháp bị ngươi phá hủy nên 3 kẻ còn lại không phản đối việc ngươi độc chiếm cả 3 hoa của Lam Phong Cư Nhận. Ta đoán có sai không?”

 

“Ngươi nói rất chính xác, không sai nửa lời. Ngươi không những mạnh, mà còn thông minh hơn bọn chúng nhiều. Toàn bộ số lá và hoa còn lại đều do ta giữ. Ngươi để 3 kẻ nhát chết này rời đi, ta có chuyện riêng muốn bàn với ngươi”

 

“Được, ta cũng không hứng thú với bọn hắn. Ta hứng thú với Tam Nhãn Lang hơn. Ngươi làm sao mà thu phục được Tam Nhãn Lang vậy? Hai ngươi đã tạo Hiệp Ước Linh Thân chưa?”

 

Trần Lương không trả lời não lương mà nói với 3 người kia “Các ngươi còn không rời đi, muốn ở lại góp vui cùng ta sao?”

 

“Hừ” Giáp Lai tức giận rời đi. Chỉ 1 Cự Linh nhỏ bé lại dám bảo hắn nhát chết. Nhưng lúc này không phải là lúc phát tác. Tên Trận Pháp Sư này ở lại lành ít dữ nhiều, không cần so đo với hắn.

 

Hoàng Nguyên không nói lời nào, lựa chọn 1 lỗ gió rời đi.

 

Tần Thủy nhìn thoáng qua Trần Lương, nói: “Ngươi tự cầu phúc” xong cũng lắc mình bỏ đi.

 

“Bọn hắn rời đi hết rồi. Ngươi muốn 1 mình 1 yêu đối phó với ta như nào đây. Đừng bảo là Tam Nhãn Lang của ngươi là cấp 10 nên dụ mấy tên kia đi để độc chiếm Lam Phong Cư Nhận.” Lão nương chắp tay sau lưng nói. Lão không nghĩ rằng Trần Lương để 3 kẻ còn lại rời đi trước rồi bản thân cũng lại đầu hàng. Một việc rất vô nghĩa.

 

Trần Lương lắc đầu “Như ngươi nói lúc đầu, nếu Tam Nhãn Lang của ta cấp 10 thì đã không cần bọn hắn. Muốn đối phó ngươi không cần ta ra tay”

 

 

Lão nương ngước mắt hỏi: “Vậy ngươi định làm thế nào?”

 

Trần Lương cười nói: “Tất nhiên là bỏ chạy”

 

Vừa dứt lời, hắn phóng như bay về phía lỗ gió sau lưng, chỉ cách hắn có 1 trượng. Trần Lương tranh thủ từng tích tắc rời đi, còn không dám thu lấy những lá cây Lam Phong Cư Nhận của 3 kẻ kia đặt dưới đất.

 

Lão nương bình tĩnh đuổi bay người đuổi theo. Đối phương chỉ là 1 Trận Pháp Sư, lão tự tin chỉ phút chốc là có thể bắt giữ đối phương.

 

Nhưng chưa được bao lâu, tinh thần lực của lão nương cho thấy đối phương không tiến về phía trước mà dường như đang quay trở lại.

 

Còn chưa kịp ngạc nhiên thì sóng gió đã ập đến. Từ bốn phương tám hướng, vô số gai nhọn từ trần hang, sàn hang, cột đá mọc ra đâm về phía lão nương.

 

Nàng vội vàng chém kiếm về phái trước hòng mở lối thoát. Không có thời gian tụ khí nên không thể đánh ra kiếm thức mạnh nhất, nhưng uy lực kiếm khí của nàng mạnh cũng hơn nhiều so với Tô Tẫn.

 

Các gai nhọn phía trước bị nàng chém đứt, chưa kịp mọc ra, để lộ 1 con đường hiểm cho nàng rời khỏi trận pháp. Đáng tiếc, nàng còn chưa kịp thoát thân, 1 Yêu Ảnh từ đâu phóng đến đánh bật nàng ra sau.

 

Cơ thể nàng mặc thánh giáp cấp bậc Bách Thánh Khí, giúp tăng lên 100 lần khả năng phòng vệ của nguyên khí hộ thân nên không bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên làm trọng thương, nhưng cơ thể vừa bật ra sau đã có vô số gia nhọn xuyên qua tay, chân, cổ của nàng. Duy chỉ có phần thân mặc thánh giáp là không bị xuyên thủng nhưng cũng bị ghim chặt.

 

“Ta đã bảo muốn đối phó ngươi không cần ta ra tay mà” Trần Lương từ xa nói vọng tới.

 

Tinh thần lực của hắn che đi cảm ứng của trận pháp chỉ có tác dụng thời gian ngắn, tầm 30 hơi thở, liền mất hiệu lực. Hắn chỉ cần dụ đối phương bay qua trận pháp là xong.

 

Có 1 điều lão nương nói đúng, đó là hắn đuổi 3 kẻ kia đi để độc chiếm bảo vật. Nhưng không phải là mấy lá Lam Phong Cư Nhận này.

 

 

Chương 99: Ngọc Trong Đá

Lão nương ngẩng đầu nhìn Trần Lương. Miệng nàng há hốc mồm muốn nói nhưng lực bất tòng tâm, cổ bị gai đá xuyên qua đã phá hủy thanh quản của nàng.

 

Trần Lương tiến tới rìa trận pháp, nhìn vào lão nương nói:

 

“Ngươi hẳn đang không rõ vì sao bọn ta vượt qua được trận pháp đúng không. Ta sẽ giải đáp tất cả giúp ngươi chết nhắm mắt.

Ngươi đã nói đúng, ta là Trận Pháp Sư và ta đã giúp cả nhóm vượt qua được trận pháp. Còn kẻ bị xiên chết cạnh ngươi là do nóng vội tiến lên, không nghe lệnh ta nói dừng lại.

Phương pháp vượt qua trận pháp cọc xiên này là ta dùng tinh thần lực, che đi cảm ứng của trận pháp. Lúc này chỉ khi chạm xuống đất hoặc vách đá thì trận pháp mới kích hoạt tấn công, nên bọn ta chỉ việc bay qua là xong.

Loại bỏ cảm ứng của trận pháp chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Ngươi cho bọn ta thời gian thảo luận chính là đã tự đặt bản thân vào chỗ chết.

Ngươi cũng mạnh đấy, gần như đã thoát khỏi bẫy trận pháp, may mà ta đề phòng để Ngạo Thiên ở lại”

 

Trần Lương vừa nói, vừa nhìn lão nương đang đỏ mắt nhìn hắn. Ngừng một lát, hắn thở ra nói lời cuối cùng: “Ngươi hiểu thì ra đi được rồi”

 

Trần Lương dừng lời, ngồi xuống đặt tay lên đất, tiếp tục dùng 100 hơi thở che đi cảm ứng của trận pháp.

 

Trần Lương ngồi trên lưng Ngạo Thiên tiến đến lấy đi Nhẫn không gian của lão nương xong quay trở lại lối đã đi vào. Vốn dĩ Nhân Sinh của Hoàng cấp cùng Huyền cấp tu sĩ đều là vật bổ cho Ngạo Thiên. Đáng tiếc cả 2 cái xác đều bị xiên từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, xung quanh cũng lít nha lít nhít cọc đá cứng nên Trần Lương đành từ bỏ.

 

Điểm đến cách không xa 3 cây Lam Phong Cư Nhận, Trần Lương tiến sát đến vách đá. Thông qua tinh thần lực cùng đệ tam nhãn của Ngạo Thiên, Trần Lương rất nhanh đưa ra kết luận cho nghi vấn của hắn.

 

Trước mặt hắn không phải vách đá thực sự, mà chỉ là trận pháp che giấu cùng trận pháp không gian kết hợp lại với nhau, tạo ra một màn chắn che giấu hoàn hảo.

 

Trận pháp che giấu khiến chỗ này nhìn như một vách đá, không khác gì không gian xung quanh nó. Trận pháp không gian để đẩy đi các tác động vật lý, đặc biệt là các phong nhận từ Lam Phong Cư Nhận. Sự kết hợp của 2 trận pháp khiến chỗ này trở thành một vách đá thực sự.

 

Trần Lương nhắm mắt lại, vừa sử dụng đệ tam nhãn của Ngạo Thiên khám phá mọi sự chuyển động cùng cấu trúc linh khí, vừa dùng tinh thần lực như ngàn vạn kim châm dò xét phía trước, đồng thời phá trận.

 

Lần phá trận này không dễ dàng như mọi khi, Trần Lương cần đến một canh giờ để phá Ẩn Nặc Trận và cần đến hơn 1 ngày chỉ để phá hủy một trận pháp không gian bé bằng thân hình hắn.

 

Tuy mất thời gian nhưng Trần Lương lại không lấy làm phiền lòng. Lần phá trận này giúp hắn được thực hiện những kỹ thuật trận pháp đỉnh cao mà trước đó hắn không có cơ hội thi triển do các trận pháp gặp phải đều quá kém.

 

Chủ nhân của Túi Không Gian này, khẳng định là một Thiên Trận Pháp Sư, thậm chí đứng vào hàng đầu. Ngay từ khi nhìn thấy trận pháp cấp 5 nằm trong lớp đá cứng là Trần Lương đã cho đánh giá rất cao về khả năng trận pháp của vị chủ nhân này.

 

Một trận pháp cấp 5 lại có thể dễ dàng hạ sát 1 Hoàng cấp võ giả, thậm chí là Huyền cấp võ giả thì không thể không kể đến công lao của lớp đá cứng rắn vô cùng cộng với khả năng che giấu trận pháp tài tình của người bố trận.

 

Một Trận Pháp Sư cấp 5, cấp 6 không thể nào đưa tinh thần lực bố trí trận pháp dưới lớp đá cứng này được. Ít nhất phải có tinh thần lực cấp 8 mới làm được điều đó. Lấy trận pháp cấp thấp hạ sát càng cao tu vi võ giả là một trong những niềm tự hào của Trận Pháp Sư cao cấp.

 

Khả năng bố trận cùng che giấu tài tình của chủ nhân Túi Không Gian chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tô Tẫn cùng lão nương.

 

Lúc này, nhìn và cảm nhận từng điểm bố trí trận pháp, cấu trúc trận pháp, sự di chuyển phức tạp của linh khí cùng sự kết nối giữa các điểm trận càng tăng thêm sự đánh giá cao của Trần Lương dành cho vị trận pháp sư này.

 

Mỗi một chi tiết, đều tinh tế đến tận cùng. Mỗi một kỹ thuật, đều là đỉnh cao của chuyên môn. Có thể nói, năng lực trận pháp của chủ nhân Túi Không Gian đã không kém Hải Thượng Trung là mấy.

 

Phá hủy xong 2 trận pháp, trước mặt Trần Lương là 1 lối đi nhỏ chỉ dài chừng 3 bước chân dẫn tới 1 gian phòng. Lối đi chỉ rộng vừa đủ 1 người bước lên, Ngạo Thiên rất khó chui vào.

 

Trần Lương không có vội tiến lên mà lấy ra Địa Long Thương. Hắn sử dụng Thương Vô Thủy, đâm toàn lực vào một số vị trí nhất định của lối đi, chính là những điểm bị gắn trận pháp, chỉ cần có người tiến lại gần là mọc ra gai nhọn xiên chết. Khoảng cách quá gần, sẽ không một ai có thể kịp phản ứng.

 

Chủ nhân Túi Không Gian không bố trận cả lối đi mà chỉ lựa chọn 5 điểm nhỏ bày trận là để không ai có thể phát hiện ra được. Nếu không phải Trần Lương có đệ tam nhãn cùng sự cẩn thận do các bẫy trước đó thì cũng sẽ không phát hiện ra được.

 

Phá hủy xong các điểm bố trận, Trần Lương không thể không buông 1 lời khen ngợi

“Thật tài tình, gần như không thể phát hiện các điểm trận pháp. Túi Không Gian này là một nơi tuyệt hảo để khám phá các kỹ thuật trận pháp đỉnh cao”

 

Bước qua lối đi, Trần Lương mở cửa bước vào 1 căn phòng nhỏ. Trong căn phòng chỉ có duy nhất 1 cái bàn, ngoài ra không có gì khác, giống như đã bị kẻ khác ghé qua lấy đi hết bảo vật.

 

Trần Lương thả Ngạo Thiên từ trong Không Vật ra, giúp hắn soi xét từng tấc đất, từng tấc bần, không bỏ sót chi tiết nào. Trần Lương cũng tỏa ra tinh thần lực kiểm tra toàn bộ căn phòng.

 

Rất nhanh chóng, hắn phát hiện ra 1 cơ quan phía góc tường. tinh thần lực của Trần Lương lần mò một lát, liền khám phá ra cách mở cơ quan, đó là dùng tay ấn mạnh vào 1 vị trí cách đó một sải tay.

 

Cơ quan được kích hoạt, từ trong tường mở ra một lỗ nhỏ.

 

Đáng tiếc, Trần Lương nhìn vào trong không có bất cứ vật gì. Có vẻ như nơi này thực sự đã bị ai đó khám phá ra hoặc có thể là chủ nhân Túi Không Gian chỉ mới thiết kế nơi cất giữ bảo vật nhưng chưa để gì vào đây.

 

Giả thiết thứ hai hợp lý hơn vì trận pháp cọc nhọn phía ngoài còn nguyên vẹn. Trần Lương không nghĩ ra kẻ nào có thể đi vào trong đây mà không kích hoạt các cọc nhọn đấy.

 

Trần Lương nhìn quanh một hồi, mất công vô ích khiến hắn có chút tiếc nuối. Quả thực vào đến đây thật không dễ dàng. Những võ giả Hoàng cấp, Huyền cấp đều đã đi qua đây và không phát hiện ra căn phòng bí mật này vì đều bị phong nhận phân tán sự chú ý.

 

Mà ngay cả khi không có phong nhận quấy nhiễu thì cũng không dễ dàng phát hiện được trận pháp che giấu kia. Tìm cách vào trong đây không bị đâm chết càng là không mấy người làm được.

 

Trần Lương cất bước đi đến cửa thì ngạc nhiên ngoái lại thấy Ngạo Thiên không đi theo hắn mà vẫn như đang tìm kiếm gì đó tại một điểm ngay cạnh lối vào.

 

Thông qua Hiệp Ước Linh Thân, Trần Lương thu lấy những hình ảnh từ đệ tam nhãn của Ngạo Thiên. Mới ban đầu thì không thấy gì, nhưng cẩn thận nhìn kỹ lại thấy một chút gì đó không đúng ở vị trí Ngạo Thiên quan sát.

 

Trần Lương phóng xuất lượng tinh thần lực khổng lồ của hắn biến thành ngàn vạn mũi kim kiểm tra từng điểm li ti tại đó, kết hợp với đệ tam nhãn dò xét bất kỳ điều gì khác lạ.

 

Sau một hồi tập trung toàn bộ tinh lực vào một vùng nhỏ chỉ lớn chừng 1 gang tay, Trần Lương đã tìm ra được một cơ quan bí mật khác trong căn phòng nhỏ này.

 

Hắn lấy tay quẹt mồ hôi trên trán, buông lời cảm thán “Thật không thể tin nổi một sự kỳ công bày bố. Lấy Lam Phong Cư Nhận để quấy nhiễu người tiến vào hang, đồng thời thu hút lòng tham của bọn hắn hòng che đi lối vào bí mật.

Lấy 3 loại trận pháp hòng ngăn cản tu sĩ tiến vào trong hang.

Lấy cơ quan giả để thu hút sự chú ý khỏi cơ quan thật.

Thậm chí, phía sau vẫn còn hậu chước. Đáng tiếc, hậu chước này vô dụng với ta.

Nếu lần này vẫn là giả chắc ta đập đầu vào gối tự sát mất thôi”

 

Trần Lương sai Ngạo Thiên bay ngược thân, đặt 2 chân lên 2 vị trí trên trần hang.

 

Trần Lương đứng gần lối ra, đặt 2 tay theo tư thế tương đối kỳ quặc vào vách hang, đồng thời tỏa ra tinh thần lực cuồn cuộn ép mạnh vào điểm trung tâm của cơ quan.

 

Sau 1 khắc, tại nơi tinh thần lực ép vào bật ra một quả cầu bằng đá. Trần Lương nhặt thạch cầu lên tỉ mẩn nghiên cứu.

 

Thạch cầu này được khắc từ Phiên Thiên Thạch, tỏa ra hàn khí lạnh thấu xương. Trần Lương phải tỏa ra nguyên khí bao bọc bàn tay mới cầm được thạch cầu.

 

Phiên Thiên Thạch là loại đá được lấy từ những vùng cực hàn, bị băng phong hàng ngàn năm, sở hữu một đặc tính rất quan trọng là cất trữ đồ vật, giảm thiểu sự phá hoại của thời gian lên đồ vật trong đó. Bị băng phong càng lâu, khả năng lưu trữ của Phiên Thiên Thạch càng kéo dài.

 

Nhờ đặc tính này mà Phiên Thiên Thạch rất được các đại gia ưa chuộng. Cũng chỉ có các đại gia mới dám sử dụng Phiên Thiên Thạch để lưu trữ những báu vật, vì một lượng Phiên Thiên Thạch như Trần Lương cầm trên tày cũng đáng giá mười mấy vạn tinh thạch cấp 1.

 

Chỉ riêng điều này cũng cho thấy giá trị liên thành của vật chứa trong nó, thậm chí là vô giá.

 

May mà Ngạo Thiên sẽ không tranh đồ với hắn.

 

Trần Lương xoay xoay thạch cầu, mở ra bên trong chứa 1 viên ngọc không màu, trong suốt, có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay.

 

Viên ngọc không biết làm bằng chất liệu gì, trông không khác gì một viên ngọc phổ thông, nhưng Trần Lương có thể cảm nhận được một lớp màng mỏng không gian thuộc tính bao quanh nó.

 

Trần Lương không rõ lắm về giá trị và tác dụng của viên ngọc này. Hắn truyền nguyên khí vào ngọc, không thấy phản ứng. Viên ngọc cũng không hấp thu nguyên khí của hắn. Tiếp theo truyền tinh thần lực, cũng không có gì xảy ra.

 

Trần Lương quyết định nhỏ máu lên nhưng cũng vô ích. Chỉ có điều khác lạ là giọt máu hoàn toàn không dính một chút nào lên viên ngọc, toàn bộ bị trơn trượt rơi ra ngoài. Viên ngọc vẫn một màu trong suốt, không vẩn đục, không nhiễm tạp chất.

 

Nghiên cứu một hồi không ăn thua, Trần Lương quyết định cất ngọc vào trong thạch cầu rồi đưa vào Nhẫn không gian lưu trữ.

 

Lúc này điều kỳ lạ lại xảy ra, Trần Lương không thể đưa thạch cầu vào trong Nhẫn không gian. Liên tiếp thử không được, Trần Lương bỏ ngọc ra rồi đưa thạch cầu vào Nhẫn không gian, vẫn đưa được. Hắn lại lấy ngọc để vào Nhẫn không gian, quả nhiên không được.

 

“Viên ngọc này hẳn là một bảo vật không gian” Trần Lương lẩm bẩm

 

Nếu đã vậy, Trần Lương đành để ngọc vào túi đeo bên hông, còn thạch cầu cất vào Nhẫn không gian. Thạch cầu quá to, nếu để treo bên ngoài sẽ tương đối vướng víu. Và quan trọng là Phiên Thiên Thạch rất dễ bị nhận ra, có thể rước tai họa đến cho hắn.

 

Mọi thứ đã xong, Trần Lương ra khỏi hang thông qua đường đi vào. Hắn không thích phải chui qua lỗ gió chật hẹp.

 

Vuốt vuốt bộ lông mượt mà của Ngạo Thiên, Trần Lương nói: “Cuối cùng vẫn là chỉ có ta với ngươi đồng hành”

 

 

Chương 100: Băng Hỏa Bất Diệt Hoa

Trần Lương cưỡi Ngạo Thiên ra khỏi hang, bay về phía trước 20 dặm mới dừng lại, tìm 1 chỗ ngồi xuống. Hòn đảo quá lớn, chạy loạn khắp nơi sẽ khó tìm được bảo vật. Dù hắn tỏa ra tinh thần lực 20 dặm nhưng không tập trung cảm nhận cũng sẽ như cưỡi ngựa xem hoa, dễ bị bỏ sót những thông tin quan trọng.

 

Ngạo Thiên đứng cạnh bảo vệ, Trần Lương tỏa ra tinh thần lực lên tới 50 dặm, bao quát một vùng rộng lớn, thấy được rất nhiều điều. Qua nửa ngày, hắn đã thấy được một số vị trí cần lưu ý.

 

Phía đông nam 37 dặm, có 2 võ giả đã bỏ mạng, làm phân bón cho linh dược. Nơi này có một gò đất trống, chỉ có duy nhất một cây linh dược nhỏ bé phất phơ theo gió. Gò đất trống có bán kính tới 3 trượng, giúp những tu sĩ bay qua sẽ rất dễ nhìn thấy. Gò đât được bao quanh bởi rất nhiều cây lớn, xum xuê cành lá.

 

Trần Lương chỉ có thể cảm nhận được hình dạng bên ngoài, không rõ màu sắc nên không biết đây là loại linh dược gì. Nhưng 2 võ giả đi qua đều xà xuống muốn ngắt lấy linh dược, cho thấy giá trị không thấp.

 

Lúc võ giả thứ nhất đi qua, hắn đã cẩn thận quan sát xung quanh cây linh dược, cảm thấy không có bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm gì mới bay xuống.

 

Khi võ giả còn cách 2 trượng, linh dược đột nhiên chui xuống lòng đất, đồng thời vô số cây lớn xung quanh như sống lại, đan xen tầng tầng lớp lớp cành cây bên trên võ giả, tạo thành 1 chiếc lồng chắc chắn không để con mồi chạy thoát. Không chỉ có vậy, còn rất nhiều thân cành cùng rễ cây như ngàn vạn mũi tên đâm về phía võ giả.

 

Võ giả kia biết mình gặp bẫy, trổ hết lực lượng đánh lên phía trên hòng mở ra lối thoát. Đáng tiếc chiếc lồng chim này không dễ phá như vậy, cành cây thì cứng rắn, lá cây thì dẻo dai.

 

Hắn chỉ mới phá được 1 lớp cành cây đầu tiên, liền bị tấn công tới tắp, đến thời gian thở còn không có, huống chi là tụ lực phá vây.

 

Võ giả không chống cự được bao lâu, chỉ mấy hơi thở đã bị ngàn vạn mũi cây đục thủng lỗ chỗ.

 

Võ giả vừa chết, tại nơi có cây linh dược trồi lên một cái miệng lớn ngậm lấy thân xác hắn rồi kéo vào lòng đất. Một tích tắc sau, nơi đó lại trồi lên cây linh dược, lồng chim cũng được tản đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

 

Nửa ngày sau, một võ giả xấu số khác phát hiện cây linh dược cũng gặp tình cảnh tương tự, làm thức ăn cho yêu vật.

 

Tại một diễn biến khác, 15 dặm hướng bắc, có một khu vực tinh thần lực không vào được, có vẻ là một nơi trông rất nguy hiểm, khi mà có 5 võ giả đi ngang qua nhưng chỉ có 1 người dám vào là tu vi Huyền cấp thất huyệt, còn lại là lắc đầu rời đi.

 

49 dặm phía tây có 2 võ giả đánh nhau đến trời long đất lở. Do ở quá xa nên Trần Lương không rõ lắm tình huống cụ thể như nào. Đánh được một lúc thì bọn hắn rời khỏi phạm vi cảm nhận của Trần Lương.

 

Một nơi rất đáng chú ý là ở 12 dặm phía tây nam có một dược viên. Đã có tới 12 võ giả khám phá ra địa điểm này, có điều chưa ai thu được 1 cây linh dược nào, do nó được trận pháp bảo vệ khá mạnh.

 

12 người này hợp sức đánh cả ngày vẫn chưa phá vỡ được trận pháp. Không có người duy trì, sớm muộn trận pháp cũng bị phá vỡ. Có điều đến lúc đó không biết chỗ đấy sẽ có bao nhiêu võ giả tham gia tranh đoạt linh dược.

 

Trần Lương không muốn nhảy vào vũng nược đục này, nên quyết định tiến về phía đông bắc, nơi hiện đang có 2 người đứng như đang suy nghĩ gì đó.

 

Nơi này thỉnh thoảng lại có người đến, ở lại vài canh giờ xong rời đi. Trần Lương suy đoán nơi này có bảo vật, không quá mơ hồ khiến võ giả phải rời đi luôn như vùng sương mù, nhưng cũng không dễ khiến đến giờ chưa người nào lấy được.

 

Trần Lương muốn tiến đến xem ở đó có gì. Hắn cũng không hi vọng nhiều khi mà tu vi của hắn còn rất kém so với nhiều võ giả ở đây.

 

Rất nhanh Trần Lương tiến đến địa điểm mục tiêu. Khu vực này tràn ngập hơi nước được hình thành từ Băng Hỏa Chi Khu, là một khu vực có sự giao thoa giữa cực hàn và cực nhiệt. Nhờ môi trường đặc thù, Băng Hỏa Chi Khu thường nuôi dưỡng ra những kỳ trân dị bảo giá trị cao.

 

Băng Hỏa Chi Khu rộng chừng 100 trượng, phân ra 2 nửa riêng biệt. Bên tay trái Trần Lương lúc này là một hồ nham thạch nóng bỏng. Còn bên tay phải là một hồ nước  tỏa ra hàn khí bức người.

 

Thấy có người đi đến, 2 võ giả ngước nhìn về phía Trần Lương, dừng lại một chút ở Ngạo Thiên rồi lại tiếp tục nhìn chằm chằm vào Băng Hỏa Chi Khu. Có thể đơn độc cưỡi Tam Nhãn Lang thong dong tại Ác Nhân Cốc, đặc biệt là Túi Không Gian, bọn hắn cho rằng Trần Lương tu vi tối thiểu là Huyền cấp. Vì vậy không muốn gây sự gì.

 

Đúng như Trần Lương dự đoán, đi 1 mình lại càng an toàn. 2 võ giả kia, 1 người là Huyền cấp nhất huyệt, thân mang một bộ đạo bào màu tím, một người là Huyền cấp tam huyệt, thân mang một bộ đạo bào màu đen. Cả 2 chỉ đứng đó mà không hành động, không biết là muốn chờ đợi hay suy nghĩ gì.

 

“2 vị đạo hữu, có thể cho tại hạ biết các người đang chờ đợi điều gì trong Băng Hỏa Chi Khu?” Trần Lương mạnh dạn chắp tay hỏi

 

“Ngươi đứng chờ 1 lúc liền biết” võ giả khai mở nhất huyệt không mặn không nhạt trả lời.

 

Ngạo Thiên đưa Trần Lương xuống đất, không phải để đứng chờ mà là để kiểm tra mức độ hàn nhiệt trong hồ. Dù trong kia có bất cứ cái gì thì nắm bắt được mức độ nguy hiểm của Băng Hỏa Chi Khu luôn là điều cần thiết để có ứng phó phù hợp trước các bất ngờ khó lường.

 

Đứng giữa ranh giới của Băng Hỏa Chi Khu, nửa người bên trái Trần Lương chịu đựng hỏa khí bức người, nửa bên phải lại phải chống đỡ với hàn khí cực mạnh. Chỉ đứng một lát thôi nhưng cũng khiến Trần Lương khó chịu vô cùng.

 

Hắn lấy ra một kiện chiến khí, là một thanh kiếm cấp độ Thập Thánh Khí đưa vào trong hỏa khu. Chỉ 3 hơi thở sau, thanh kiếm đã bị tan chảy hòa vào trong hỏa khu.

 

Hắn tiếp tục lấy ra 1 thanh thánh kiếm khác cùng cấp độ đưa vào Băng khu. Những kẻ thù tu vi Hoàng cấp chết dưới tay hắn đa phần đều sở hữu chiến khí cấp độ thập thánh khí, vì vậy trong Nhẫn không gian của hắn chứa không ít thứ đồ này.

 

Kết quả lúc này còn bất ngờ hơn, chỉ 1 hơi thở, phần kiếm ở trong nước liền bị băng phong cứng ngắc. Tiếp sau đó, khu vực băng phong lan dần lên phía trên. Trần Lương phải vận sức mới rút được kiếm ra khỏi băng khu, làm dừng lại quá trình băng phong thánh kiếm.

 

Nước ở đây rất trong, có thể nhìn xuống phía dưới một đoạn. Trần Lương đảo mắt qua 1 vòng, không thấy có gì ngoài một vật lờ mờ trông như bông hoa nằm tại khu vực giáp ranh giữa băng khu và hỏa khu.

 

Một lúc sau, bề mặt Băng Hỏa Chi Khu bắt đầu biến động mạnh dần đều. Băng khu cùng hỏa khu liên tục va chạm vào nhau, hòa tan vào nhau tạo ra 1 lốc xoáy nhỏ hút vào đại lượng hơi nước phía trên.

 

Rốt cuộc Trần Lương đã hiểu nơi này vì sao thu hút võ giả. Phía dưới Băng Hỏa Chi Khu, hay chính xác hơn là tại tâm lốc xoáy kia chắc chắn có Băng Hỏa Bất Diệt Hoa.

 

Loại linh dược này chỉ có 2 hoa. Một hoa nằm trong Hỏa khu, một hoa nằm trong Băng khu. Băng Hỏa Bất Diệt Hoa có thể giúp võ giả hỏa thuộc tính hoặc thủy thuộc tính đột phá Huyền cấp thất huyệt, bước vào Địa cấp, hoặc nếu dùng trước đó có thể xung phá 1, thậm chí là 2 huyệt đạo.

 

Có thể nói Băng Hỏa Bất Diệt Hoa là khao khát của bất kỳ Huyền cấp võ giả nào, đặc biệt là võ giả có 1 trong 2 thuộc tính băng, thủy.

 

Nếu ai không sử dụng được, đưa ra bán đấu giá có thể thu về cả trăm tinh thạch cấp 3 một bông. Hai bông là 200 tinh thạch cấp 3, ai mà không đỏ mắt muốn liều mạng đi hái!

 

Võ giả mang đạo bào đen tung người bay lên trên lốc xoáy, hẳn nhiên là muốn tranh thủ thời điểm băng hỏa giao thoa, giảm đi hỏa nhiệt cùng hàn khí đồng thời khoảng cách từ bề mặt của băng hỏa chi khu tới Băng Hỏa Bất Diệt Hoa là ngắn nhất để phi xuống ngắt hoa.

 

“Đạo hữu, xin cho biết lực phòng hộ áo giáp của ngươi như nào?” Võ giả khai mở nhất huyệt hỏi

 

Chần chừ 1 lúc, người kia trả lời: “Bách Thánh Khí, tăng 180 lần lực phòng hộ”

 

“Quả nhiên có chuẩn bị, hèn gì dám lao xuống Băng Hỏa Chi Khu” Trần Lương thầm nghĩ. Bảo giáp hắn đang mặc trên người thuộc về hàng thượng phẩm trong Bách Thánh Khí, lực phòng hộ lên tới 200 lần. Cao hơn chỉ có chuyển sang Thiên Thánh Khí, như bảo giáp của Nhĩ Khang, chất lượng tàn phẩm nhưng cũng tăng lên 500 lần khả năng phòng thủ cho nguyên khí hộ thân.

 

Trong khi chờ đợi lốc xoáy đạt được độ sâu nhất, võ giả hắc bào vận chuyển nguyên khí phòng hộ lên mức cao nhất, kích hoạt Bách Thánh Khí, nuốt vào đan dược chữa thương.

 

Thời điểm áp sát tiến vào Băng Hỏa Chi Khu, hắn lựa chọn lệch thân sang hỏa khu. Vì dù sao hắn cũng có hỏa thuộc tính, khả năng chống chịu sức nóng cũng mạnh mẽ hơn nhiều.

 

Võ giả đạo bào tím ngưng thần nhìn vào Băng Hỏa Chi Khu. Hắn hi vọng đối phương sẽ mang được Băng Hỏa Bất Diệt Hoa lên cùng cơ thể trọng thương, đến lúc đó hắn sẽ là ngư ông đắc lợi.

 

Trần Lương cũng nghiêm túc chờ đợi kết quả. Theo như tính toán, khả năng của hắn lúc này là không thể thu lấy được Băng Hỏa Bất Diệt Hoa, chỉ có thể trơ mắt nhìn kẻ khác cướp lấy linh dược, hoặc trông chờ vào may mắn đưa tới cơ hội.

 

Cả 2 kẻ trên bờ không phải chờ đợi lâu. Băng Hỏa Chi Khu không quá sâu. Từ trên bờ có thể nhìn và xác định được khoảng cách tới Băng Hỏa Bất Diệt Hoa. Vì vậy, nếu võ giả kia thành công, chỉ cần 3, 4 hơi thở là sẽ trồi lên trên Băng Hỏa Chi Khu. Nếu không tức là thân xác hắn vĩnh viễn nằm lại, trở thành 1 phần của Băng Hỏa Chi Khu.

 

10 hơi thở qua đi, Trần Lương lắc mình ngồi lên Ngạo Thiên rời đi. Võ giả đạo bào tím chần chờ thêm một thời gian cũng bỏ đi. Đã có kẻ hi sinh trước đó làm thí nghiệm, hắn không cho rằng bản thân có thể làm tốt hơn.

Leave a Reply